Tân Hôn (Chương 64 – END)

Chương 64: Dễ tin

“Tìm tôi có chuyện gì?”

“Tôi không có mặt ở khoảng thời gian này, cảm tạ anh vì ba mẹ mà làm tất cả.”

Nói xong Lý Gia Tuấn lộ ra một nụ cười xán lạn chân thành, Lý Cẩm Thành hờ hững lắc đầu, cậu nói: “Ông ấy cũng là cha của tôi.”

Cho đến ngày hôm nay, Lý Cẩm Thành đối với Lý Diệu Tổ và Tống Uyển Như vẫn không thể nói là tha thứ, có điều là cậu khát vọng tình thân, lại tăng thêm nhẹ dạ, bởi vậy mới cùng Lý Diệu Tổ duy trì loại quan hệ không mặn không nhạt

Đại khái sớm cũng đã dự liệu cậu sẽ phản ứng lạnh nhạt, Lý Gia Tuấn vẫn cười còn nói: “Cẩm Thành…”

Cho đến giờ phút này, hắn mới toát ra vẻ mặt có một chút khó sử.

Trường học sắp vào học nhưng Lý Cẩm Thành cũng không phải rất gấp, đợi một lúc, Lý Gia Tuấn nói: “Tết sắp đến, ba mẹ muốn ở nhà vì anh làm bữa cơm, đến lúc đó… Anh có thể đến chỗ chúng tôi ăn bữa cơm được không?”

Muốn cho nhà mình cảm tình hữu hảo ôn hoà như Hà gia, Lý Cẩm Thành gật đầu, cậu nói: “Được.”

Chắc không nghĩ tới cậu sẽ nhanh như thế đáp ứng, Lý Gia Tuấn tay chân luống cuống, nói quá tốt rồi! Ba mẹ biết nhất định sẽ rất vui vẻ, sau đó hắn còn nói: “Cẩm Thành, anh mau mau đi học, chần chờ một chút sẽ đến muộn!”

Lý Cẩm Thành gật đầu, mắt thấy Lý Gia Tuấn bước đi, cậu mới chầm chậm xoay người.

Tình thân bất luận người nào cũng không thể bỏ qua được, cậu không biết Lý Gia Tuấn làm như vậy là vì Lý Diệu Tổ đề nghị, hay là bản thân của hắn nguyện ý, có điều cậu có thể thấy, Lý Gia Tuấn xác thực thay đổi rất nhiều.

Nghe tiếng chuông điện thoại di động của mình Lý Cẩm Thành lấy ra liếc mắt nhìn, thấy là điện thoại của Hà Chấn Hiên gọi tới, cậu lập tức bấm nút nhận cuộc gọi, cậu nói: “Có chuyện gì sao anh?”

“Anh nhìn thấy Lý Gia Tuấn.”

“Anh…”

Lý Cẩm Thành quay đầu lại, cũng không nhìn cửa ra vào của trường nữa cậu dừng bước lại, nắm chặt điện thoại di động của mình, cậu mới nói: “Anh có phải là mỗi lần đợi em sau khi đi vào mới rời đi?”

Trong giọng nói mang theo cảm khái và cảm động, Hà Chấn Hiên chỉ im lặng mỉm cười.

Tiếng nói của anh trầm thấp có từ tính, bây giờ pha vào một chút lười biếng, cuối cùng cũng coi như để Lý Cẩm Thành hiểu được câu nói cái gì gọi là âm thanh có thể để người ta mang thai.

“Lý Gia Tuấn tìm em có việc?”

“A? Nha, tết sắp đến rồi, nó muốn em đi đến nhà của nó ăn bữa cơm.”

“Trên người nó có khói đen không?”

“Đã không còn.”

“Vậy thì tốt…”

“Hà Chấn Hiên.”

“Hả?”

“Nhanh sửa sang dung nhan dáng vẻ của anh một chút với dáng vẻ này nếu như bị những người cấp dưới thuộc hạ của anh nhìn thấy, bọn họ thất vọng mất thôi.”

“Anh như vậy là bị ai làm hại?”

Trong giọng nói rốt cục có một chút nghiến răng nghiến lợi, nhớ lại anh bình thường đi làm xưa nay không đến muộn, Lý Cẩm Thành nén cười, giả vờ rộng lượng nói: “Được được được, em sai, buổi tối em trở về làm gà cho anh ăn!”

Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành cúp điện thoại chạy nhanh về phòng làm việc của mình.

Buổi tối ngày hôm ấy Lý Cẩm Thành vẫn không có làm món gà cho Hà Chấn Hiên.

Lúc anh trở về, Lý cấm Thành đã tựa ở đầu giường ngủ, trong tay và bên cạnh tủ đầu giường tất cả đều là tư liệu và sách đang mở ra.

Những cuốn sách kia nhất định là đã lâu đời, dưới ánh đèn những trang sách tỏa ra một màu vàng nhạt cổ xưa.

Hà Chấn Hiên đứng bên giường nhìn một lúc mới đi tới ôm Lý Cẩm Thành nhẹ nhàng đật cậu lên giường.

“Hà Chấn Hiên anh phải không?”

“Là anh.”

Lý Cấm Thành đã mệt mỏi không mở được mắt của mình, giãy dụa chốc lát, cậu mới nói: “Làm thịt gà…”

“Nhớ phải làm.”

“Dạ được…”

Nói xong câu này cậu như là cảm thấy yên tâm, lập tức ngủ tiếp.

Thấy cậu nắm chặt cổ tay áo của mình không buông tay, Hà Chấn Hiên bất đắc dĩ phải để luôn quần áo ôm lấy cậu, anh nghĩ vẫn là sáng sớm ngày mai mới được tắm rửa rồi.

Từ ngày nhận được điện thoại của Lý Diệu Tổ, tới bây giờ Lý Cẩm Thành mới đi đến nhà bọn họ.

Đây là lần đầu tiên cậu tới nơi này.

Nhà rất nhỏ, không được 100m, hai phòng ngủ một phòng khách, đồ dùng trong nhà cũng có vẻ hơi cũ.

Bệnh của Tống Uyển Như nhìn qua tốt hơn rất nhiều, vóc người không mập mạp, ánh mắt tuy rằng còn dại ra, nhưng ít ra nhìn qua vẫn bình thường.

Có điều đã một thời gian ở bệnh viện tâm thần ít nhiêu cũng có di chứng về sau, bà đối vói mọi chuyện xung quanh phản ứng không mẫn cảm. Thông thường Lý Diệu Tổ kêu bà làm cái gì bà mới đi làm nếu không sẽ không nhúc nhích cứ ngồi ngốc một chỗ.

Đối mặt Tống Uyển Như như vậy, Lý Cẩm Thành cũng không cảm thấy trong lòng có bất kỳ hối hận gì.

Lý Diệu Tổ từ trước là loại người mười ngón không động, nhưng hiện tại ông đã học được nấu ăn, đồng thời mùi vị coi như không tệ.

Trong nhà không có phòng ăn, mấy người ở phòng khách trải một cái bàn vuông giản dị ngồi ăn cơm.

Trên danh nghĩa người một nhà đã gân ba năm không có tụ tập một chỗ ăn một bữa cơm, Lý Cẩm Thành nghĩ mình sẽ có bao nhiêu cảm khái, nhưng trên thực tế cậu một chút cảm giác cũng không có.

Cậu tới nơi này ăn cơm, cũng vì thực hiện một nghĩa vụ để mấy người trong nhà không cần lại khó chịu như vậy, hay là vì cậu cảm giác mình thua thiệt quá nhiều.

Đối mặt với Lý cầm Thành thì Lý Diệu Tổ cũng như Lý Gia Tuấn đều có vẻ hơi câu nệ, lúc ăn cơm mọi người không có nói chuyện nhưng bọn họ vẫn không ngừng gắp thức ăn cho Lý cấm Thành.

Nghĩ mỗi người đều tận lực bù đắp chút tình cảm này, Lý cấm Thành do dự một chút, cậu nói: “Cha mọi người có muốn dọn nhà không?”

Thấy Lý Diệu Tổ ngẩng đầu nhìn mình, Lý Cẩm Thành nói tiếp: “Mọi người ở nơi này khá là nhó, ba người ở không tiện, còn có, tôi hiện tại cũng có rất nhiều bất động sản…”

“Không cần đâu anh!”

Ý thức được tự mình nói sai, Lý Gia Tuấn lúng túng nở nụ cười, lập tức làm ra vẻ mặt nghiêm nghị nói: “Anh đã vì ba mẹ làm rất nhiều chuyện, còn nhà… Sau đó em sẽ mua cho cha mẹ!”

Nhìn dáng vẻ của hắn, hiển nhiên sẽ không tiếp nhận đề nghị của mình, nên Lý Cẩm Thành cũng không có kiên trì nữa.

Cơm nước xong, Lý Diệu Tổ nói Lý Gia Tuấn muốn xin trường học để học lên nghiên cứu sinh, ông cảm thấy Lý Cẩm Thành có kinh nghiệm, bởi vậy muốn xin cậu nghĩ cách chỉ cho Lý Gia Tuấn.

Biết ông muốn thay đổi cải thiện quan hệ của hai người, lại nghĩ thời gian còn sớm, Lý Cẩm Thành gật đầu.

“Anh! Anh ở phòng em chờ em! Em đi cắt chút hoa quả rồi đến!”

Hưng phấn nói xong những lời này Lý Gia Tuấn xoay người đi mấy bước, hắn lại hổ thẹn quay đầu lại, nói: “Xin lỗi, Cẩm Thành, tôi quen rồi.”

Lý Cẩm Thành lắc đầu, nhưng không có lên tiếng.

Phòng của Lý Gia Tuấn có chút giống phòng của Lý Cẩm Thành lúc trước còn ở nhà của Trâu Tuấn Khải.

Diện tích rất nhỏ, bên trong chỉ có một cái giường, một cái tủ treo quần áo cùng một cái tủ sách.

Có điều dọn dẹp rất cẩn thận tỉ mỉ, thậm chí giống như một chứng bệnh bị ép buộc phải gọn gàng.

Cậu nhớ hắn từng ở tù trong một thời gian nên Lý Cẩm Thành cũng không phải rất lưu ý.

Trong phòng có chút ngổn ngang chính là bàn học của hắn, bàn học gắn với tủ sách, bên trong cũng để rất nhiều sách.

Lý Cẩm Thành tùy ý liếc mắt nhìn, lại phát hiện bên trong tất cả đều là sách về tâm lý tội phạm, cậu cảm giác thấy hơi kỳ quái thì Lý Gia Tuấn bưng một đĩa hoa quả đã cắt gọt đi vào.

“Em muốn làm cảnh sát, có điều quá khứ của em…”

Hắn tự giễu nở nụ cười, Lý Gia Tuấn nói tiếp: “Em sau này sẽ làm luật sư.”

Lý Cẩm Thành gật đầu, tiếp nhận hoa quả trong tay hắn, mới nói: “Em có muốn xuất ngoại du học hay không?”

Không nghĩ tới cậu sẽ hỏi như vậy, Lý Gia Tuấn kinh ngạc trợn to con mắt của mình, sau đó hắn lại lộ ra một nụ cười, hắn nói: “Em có nghĩ, có điều em muốn dựa vào năng lực của mình xuất ngoại.”

Lý Cẩm Thành chỉ là đưa ra một kiến nghị, nhưng sẽ không kiên trì, nghe hắn nói như vậy cậu cũng chuyến đề tài câu chuyện.

Từ nhà Lý Diệu Tổ đi ra thì Hà Chấn Hiên đã chờ cậu ở nơi đó.

“Thế nào?”

Lý Cấm Thành suy nghĩ một chút, lắc đầu nói: “Không có cảm giác gì.”

“Vậy thì người nhà của anh cũng là người nhà em?”

Thấy anh chăm chú mà có chút căng thẳng nhìn mình, Lý Cẩm Thành nén cười, cậu nói: “Nếu như em không thích, có phái sau này chúng ta cũng không cần cùng bọn họ ăn cơm?”

“Cũng không phải không được…”

Thấy anh có vé mặt nghiêm túc suy nghĩ Lý Cẩm Thành có chút bất đắc dĩ hôn lên môi của anh nói: “Không có, em rất thích cảm giác cùng với mọi người trong nhà thân cận.”

Sau đó hai người lại đi nhà của Tiếu Bôi Đình ăn cơm.

Cô là người thượng lưu thích trưng diện nên trong nhà trang trí rất xa xỉ, có điều xa xỉ cũng mang ý nghĩa hưởng thụ, bởi vậy Lý Cẩm Thành đối với việc đến nhà cô tràn ngập chờ mong.

Từ khi Lý Cẩm Thành quen biết Hà Chấn Hiên, thì cậu hoặc là ở trường học dạy học, hoặc là đi học, bởi vậy hàng năm nghỉ đông và nghỉ hè hay những lúc rảnh rỗi Hà Chấn Hiên sẽ dẫn cậu xuất ngoại du lịch.

Đáng tiếc năm nay bởi vì Tống Lưu Bạch, ngoại trừ trước sau mấy ngày được nghỉ Tết, Lý Cẩm Thành hầu như không thể nào cùng Hà Chấn Hiên bên nhau.

Hà Chấn Hiên oán niệm viết ở trên mặt của anh, sau đó không biết là bởi vì oán niệm của anh có mạnh mẽ quá hay không mà khi trường học khai giảng không lâu, Tống Lưu Bạch không cẩn thận té cầu thang ở trong nhà mình.

Bác sĩ đưa ra chẩn đoán là đùi phải bị gãy xương, ông ít nhất phải ở bệnh viện đủ ba tháng.

Nghe Lý Cẩm Thành nói như vậy Hà Chấn Hiên từ xoang mũi phát ra “hừ” lạnh một tiếng, nụ cười trên mặt cũng biến thành rất đắc ý.

Lý Cẩm Thành không nói gì, có điều bắt đầu từ ngày đó cuộc sống của cậu từ từ trở nên ung dung.

—–

Vào tháng tư Tô Tố đang du học nước ngoài tiếp tục học chuyên sâu, nhân trường học được nghỉ xuân đã trở lại Hồng Kông.

Lý Cẩm Thành kỳ thực cũng muốn đi du học nhưng cậu không nỡ xa Hà Chấn Hiên, thứ hai cậu cũng không muốn Hà Chấn Hiên quá cực khổ, bởi vậy cậu không một lần đề cập tới với anh.

Tô Tố là người làm việc có chừng mực, thỉnh thoảng nghe cô nói du học thì phát sinh những chuyện lý thú, làm Lý Cẩm Thành cũng ít nhiều giải tỏa khát khao muốn du học.

Ngoại trừ Tô Tố, Lý Cẩm Thành đối với những người khác trong Tô gia cũng không thân cận.

Tình thân vừa là nghĩa vụ cũng là trách nhiệm, cậu mang trách nhiệm đã nhiều lắm rồi, cũng không muốn lại tăng thêm gánh nặng về tình cảm cho mình.

Hôm nay Lý Cẩm Thành cùng Tô Tố đi nhà sách mua sách mà cậu giới thiệu cho cô thì cậu nghe thấy có người kêu một tiếng Cẩm Thành.

Lý Cẩm Thành lúc xoay người, nhìn thấy Lý Gia Tuấn đeo mắt kính gọng đen, trong tay ôm rất nhiều sách trang phục điển hình như con mọt sách.

Lý Gia Tuấn cũng ở đây mua sách bởi vì cùng đi với Tô Tố, nên Lý Cẩm Thành cùng hắn hàn huyên vài câu rồi cùng hắn tạm biệt.

“Anh ta là ai?”

Lý Cấm Thành quay đầu lại liếc mắt nhìn Tô Tố, cậu nói: “Có chuyện gì sao?”

“Không biết, âm khí âm u, làm cho người ta cảm giác rất sợ.”

Lý Cẩm Thành vốn muốn nói hắn đã từng ở tù lao, nhưng nghĩ tới chuyện này liên quan đến việc riêng tư của Lý Gia Tuấn bởi vậy cậu cũng không nói gì thêm.

“Anh ấy đến cùng là ai?”

Tô Tố ở trong lòng nghĩ cô lớn hơn Lý Cẩm Thành ba tuổi nên xem cậu là em họ bởi vì nóng lòng lúc nói chuyện âm lượng không cảm thấy hơi lớn tiếng thậm chí vô thức thúc đẩy Lý Cẩm Thành.

Lý Cẩm Thành đối với ý nghĩ và hành vi của cô có vẻ hơi bất đắc dĩ, mắt thấy Tô Tố còn theo dõi Lý Gia Tuấn, cậu không khỏi sách một tiếng.

Quả nhiên, một giây sau, ánh mát Tô Tố né tránh biểu hiện sợ hãi, nhưng cô thật sự lo lắng cho Lý Cẩm Thành.

Cô giả vờ trấn định ho nhẹ một tiếng, mới nói: “Tôi mặc kệ! Chẳng cần biết hắn là ai, anh cũng phải cách hắn xa một chút!”

“Vâng vâng vâng, tôi sau đó nhất định cách hắn xa một chút!”

Lý Cấm Thành trả lời mất tập trung, trong suy nghĩ của cậu vì không có thấy khói đen trên người Lý Gia Tuấn trở nên không có sợ hãi.

Nhưng cậu xưa nay không nghĩ tới có một ngày mình sẽ mất đi năng lực này, bởi vậy rất nhanh cậu tự cho mình là đúng mà trả giá.

Chương 65: Mục đích

Lúc tỉnh lại, Lý Cẩm Thành cảm giác sau gáy truyền đến một trận đau đớn, trong phòng tia sáng có chút chói mắt, một lát sau, cậu mới nhớ tới những chuyện vừa phát sinh.

Cậu cùng mọi người bên Lý Diệu Tổ vẫn duy trì liên hệ không mặn không nhạt nhưng vì mấy người đó muốn tận lực bù đắp chút tình cảm này nên hai bên thỉnh thoảng cũng qua lại.

Quãng thời gian trước trong lúc vô tình phát hiện Lý Cẩm Thành thích ăn gà quay hạt dẻ nên khi rảnh rỗi Lý Diệu Tổ đều làm rồi để Lý Gia Tuấn mang tới.

Thứ nhất ông muốn thế hiện mọi thứ Lý Cẩm Thành thích ông đều nhớ ở trong lòng. Thứ hai, ông muốn mượn việc này làm quan hệ tình cảm của Lý Cẩm Thành và Lý Gia Tuấn thêm thân thiết.

Lý Gia Tuấn trước sau đều là dáng vẻ dịu ngoan lễ phép, thậm chí trừ Lý Cẩm Thành ra thì khi gặp người bên ngoài hắn sẽ để lộ ra một thái độ căng thẳng, lúng túng.

Nhìn thấy hắn như vậy, chị Phương cảm thấy hắn thật sự thay đổi rất nhiều.

Thêm vào chị cảm thấy Lý Gia Tuấn và Lý Cẩm Thành từ nhỏ cùng nhau lớn lên, tuy rằng không có liên hệ máu mủ, nhưng cũng là anh em bởi vậy mỗi lần nhìn thấy Lý Gia Tuấn lại đây biểu hiện của chị khá là nhiệt tình.

Nhưng Hà Chấn Hiên, chỉ căn là thương tổn qua Lý Cẩm Thành mặc kệ người kia có thay đổi triệt để hay không anh đều không thể nào tha thứ.

Lần này nếu không vì Lý Cẩm Thành nói trên người hắn đã không còn khói đen anh nhất định sẽ làm cho Lý Cẩm Thành cách người này thật xa.

Có lẽ là nhận ra được Hà Chấn Hiên đối với mình không thích, ngoại trừ lần đầu sau khi Lý Gia Tuấn gặp anh những lần sau khi anh có ở nhà hắn sẽ không tới đây.

Hôm nay là cuối tuần, nhận được điện thoại của Lý Gia Tuấn cậu mở cửa để hắn đi vào. Lý Cẩm Thành đang ở nhà bếp xem món gà quay hạt dẻ thì cậu cảm giác sau đầu mình bị người khác tàn nhẫn đánh một đòn.

Nơi đó cung cấp cho não bộ dưỡng khí và huyết dịch, dùng lực mạnh đánh vào sẽ vì thiếu dưỡng khí mà xuất hiện hôn mê.

Nhưng Lý Cẩm Thành cảm giác mình hẳn là không ngất đi bao lâu, bởi vì khi mở mắt ra thì thấy bên cạnh Lý Gia Tuấn đang cầm một khẩu súng chĩa vào đầu chị Phương. Chị Phương toàn thân run rẩy, nhưng cố gắng trấn định điện thoại kêu Hà Chấn Hiên về nhà, lý do là Lý Cẩm Thành sốt cao.

Lý Cấm Thành tay chân bị trói lại, Lý Gia Tuấn ném cậu ở trên thảm trong phòng khách.

Nhìn thấy Lý Cẩm Thành tỉnh lại, Lý Gia Tuấn im lặng nở nụ cười, sau đó hắn lấy điện thoại chị Phương vừa gọi xong ném qua một bên, cũng đem tay chân của chị trói lại.

“Gia Tuấn, cậu không thế như vậy, cậu mới ở tù ra… Hơn nữa… Hơn nữa Cẩm Thành đối với cậu tốt như vậy, cậu ấy không nhớ tới hiềm khích lúc trước…”

Lúc nói chuyện chị Phương toàn thân run rẩy lợi hại, thậm chí ngay cả nước mắt cũng chảy xuống, nhưng Lý Gia Tuấn không hề bị lay động. Chị Phương lời còn chưa nói hết, hắn cũng đã bịt miệng của chị lại.

Từ đầu đến cuối Lý Cẩm Thành chỉ yên lặng đánh giá hắn, đồng thời cậu còn phát hiện, cửa sổ phòng khách đã bị băng keo màu đen niêm phong lại.

Cậu nhớ tới trước kia có xem qua một bộ phim, một khi cửa sổ bị niêm phong như vậy, cảnh sát dù có dùng tia hồng ngoại cũng không có cách nào nhắm bắn mục tiêu nhân vật bên trong.

Nhớ lại mình từng ở trên bàn sách của hắn thấy có rất nhiều sách về tội phạm mà cậu không đế ý, Lý Cẩm Thành không khỏi lộ ra một nụ cười khổ.

Có thể cậu nên tự trách mình qua loa bất cẩn, nhưng cậu chỉ là một người bình thường, cũng chưa hề đem cuộc sống của mình xem như là một bộ phim kinh dị hoặc là dự định sẽ đem cuộc sống của mình trở thành như vậy.

“Mày cười cái gì? Cười mày trước sau như một vẫn ngu ngốc ngớ ngẩn?”

Thấy Lý Gia Tuấn cúi xuống nhìn mình nụ cười trên mặt mang theo ác ý, Lý Cẩm Thành thần sắc không đổi nhìn hắn, cậu nói: “Khi mày cảm thấy tao ngu xuẩn mày có biết tao lại là nhìn mày như thế nào không?”

Lý Gia Tuấn nhíu mày tỏ vẻ mình không thèm để ý, Lý Cẩm Thành nói tiếp: “Kích động, tùy hứng, tính trẻ con, vĩnh viễn không hiểu được phải quý trọng cơ hội, mặc dù đây là cơ hội cuối cùng của mày.”

“Có muốn chúng ta đánh cược một lần không?”

Thấy Lý Cẩm Thành nhìn hắn, nụ cười trên mặt Lý Gia Tuấn đã biến mất, hắn lấy khẩu súng chĩa vào huyệt thái dương của Lý Cẩm Thành mới từng chữ từng câu nói: “Xem đây có phải là cơ hội cuối cùng của tao không.”

Không khí chung quanh đột nhiên trở nên căng thẳng, thậm chí cả chị Phương cũng mở to hai mắt ra sức giãy giụa, chị dự tính nếu Lý Cẩm Thành mà gập nguy hiểm thì chị sẽ nhào lên thay cậu đỡ phát đạn kia.

Ném cho chị một ánh mắt tràn ngập động viên, Lý Cẩm Thành lại nhìn về phía Lý Gia Tuấn, cậu nói: “Mục đích lần này của mày là cái gì?”

Kích động có thế là thái độ của Lý Gia Tuấn khi ở trong tù. Lần này trở về, hắn quyết tâm diễn kịch trước mặt mọi người.

Sự thông minh của hắn từ đầu đã không thấp, thêm vào lãn này ngồi tù kích phát trên thân thế một số tiềm năng, nói vậy hắn sẽ không đơn giản như thế mà buông tha cậu.

Quả nhiên, Lý cấm Thành vừa mới dứt lời, Lý Gia Tuấn đứng thẳng lên mạnh mẽ đá vào cậu vừa đá hắn vừa nói: “Lý Cẩm Thành có biết tao rất ghét dáng vẻ của mày như bây giờ không? Dương dương tự đắc, tự cho là đúng, mày nói nếu mày giống như trước như vậy sẽ tốt bao nhiêu? Đối với tao khúm núm, mặc kệ tao nói cái gì mày đều nói tốt… Chí ít… Hiện tại sẽ không có nhiều chuyện phát sinh như vậy…”

Trên người Lý cấm thành rất đau nhưng nghe hắn nói như vậy cậu vẫn không nhịn được lộ ra một nụ cười trào phúng, cậu nói: “Vì lẽ đó tao sinh ra chỉ để cho mày bắt nạt sao? Đã vậy còn phải tỏ ra vui vẻ đúng không?”

“Không biết, nhưng tao cho là nên như thế.”

Đang nói chuyện Lý Gia Tuấn có vẻ miễn cưỡng nhưng lập tức khôi phục thành dáng vẻ vô lại.

Lý Cẩm Thành lắc đầu, trên thế giới luôn có loại người như vậy: Anh không thể tốt hơn hắn, bằng không hắn sẽ cho là toàn thế giới đối địch với hắn.

Lý Cẩm Thành không biết hận ý của hắn đối với mình từ lúc nào, hay là hắn thích đem sự chú ý của mình đật ở những người hắn cảm thấy so với mình càng yếu thế hơn.

Nụ cười của Lý cấm Thành trở nên càng thêm trào phúng, Lý Gia Tuấn còn muốn đá cậu thêm mấy cái thì nghe thấy tiếng cửa bị mở ra.

Nhìn thấy Hà Chấn Hiên mặt đầy lo lắng, Lý Cẩm Thành không khỏi ở trong lòng thầm mắng một câu đáng chết.

Lúc trước có thể nhìn thấy những làn khói đen đồng thời Lý Cẩm Thành cũng có thể nhìn thấy trên người Hà Chấn Hiên không ngừng lấp lánh kim quang, nhưng bây giờ cậu mới chú ý tới điểm này, cậu phát hiện trên người Hà Chấn Hiên những kim quang cũng sớm đã biến mất.

Quả nhiên, là bởi vì khoảng cách hai người quá gần. Hai người thân mật tuy hai mà một vì lẽ đó chuyện quan trọng như thế cậu không có nhận ra được?

Nếu như vậy, cậu bị Lý Gia Tuấn hãm hại cũng là cậu tự tìm.

Hà Chấn Hiên lúc trở lại thấy trên người Lý Cẩm Thành có vết thương rất rõ ràng, thấy Lý Gia Tuấn nâng bàn chân lên tính đá cậu, anh cười lạnh thành tiếng, anh nói: “Mày còn dám động đến Cẩm Thành, tao bảo đảm mày từ chỗ này ra cái gì cũng không chiếm được!”

“Thông minh.”

Đang nói chuyện, Lý Gia Tuấn ném cho Hà Chấn Hiên một tờ giấy, cậu nói: “Đây là lúc tao thành niên cha tao đã cho tao…”

Nói xong hắn ném cho Lý Cẩm Thành một vẻ mặt mày không cần chú ý, hắn còn nói: “Ba ruột của tao ở ngân hàng Thụy Sĩ mở cho tao một tài khoản, bây giờ mày chuyển 20 triệu USD vào tài khoản này.”

Ngân hàng Thụy Sĩ đối với thông tin của khách hàng bảo vệ vô cùng chặt chẽ, hay nói một cách khác sau khi đã gửi tiền vào thì sẽ không tra được hướng đi của số tiền kia.

Hà Chấn Hiên cũng biết được điểm này, bởi vậy vẻ mặt anh cũng càng lạnh hơn.

Cũng không phải nói anh không nỡ bỏ số tiền kia, mà là sau khi Lý Gia Tuấn một khi chạy ra khỏi Hồng Kông hắn sẽ trở thành một mầm họa uy hiếp cả đời Lý Cẩm Thành.

Bảo người đem tiền chuyển vào tài khoản kia, Hà Chấn Hiên lạnh lùng nhìn Lý Gia Tuấn, anh nói: “Mày bây giờ có thể cút đi?”

“Không vội.”

Gọi điện thoại xác nhận xong, Lý Gia Tuấn ở bên cạnh Lý Cẩm Thành ngồi xổm xuống, hắn thấp giọng nói: “Lý Cẩm Thành, mày có biết không tao ở trong tù hai năm qua làm sao mà vượt qua không? Mỗi ngày mỗi ngày, tao đều hận không thể làm cho mình chết đi…”

Nói xong hắn lôi Lý Cẩm Thành cởi quần áo ra nói tiếp: “Mày có biết không tao bây giờ nhìn mọi người đều cảm thấy buồn nôn? Cho dù là người xa lạ hay là người quen biết… Vừa rồi mày nói đúng, tao sẽ không đơn giản mà buông tha mày như thế, có điều bắt đầu từ hôm nay tao muốn mày mỗi ngày sinh hoạt ở trong sợ hãi. Từng ngày từng ngày hoảng sợ chỉ tăng thêm chứ không giảm… Đúng rồi Cẩm Thành, lần sau lúc nhìn thấy mày tao sẽ hướng về mày nổ súng, nếu mày gặp may sẽ trúng tay hoặc là chân thì chỉ phải ở bệnh viện một thời gian, nhưng nếu không may mày sẽ có khả năng tàn tật…”

Lý Cẩm Thành muốn nói mình đã từng bị thương hơn nữa ở vị trí ngay tim, nhưng một giây sau Lý Gia Tuấn liền nắm chật súng trong tay mạnh mẽ hướng huyệt Thái Dương của cậu đập tới.

Trong nháy mắt trước mặt hiện ra trống rỗng Lý Cẩm Thành chợt nghĩ, lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy mình có thể bị đánh đến ngốc hay không?

Đương nhiên Lý Cẩm Thành sẽ không bị đánh đến ngốc. Lúc tỉnh lại, đầu của cậu và vết thương trên người đã đơn giản được xử lý qua. Trong phòng có rất nhiều người, bác sĩ gia đình, thuộc hạ của Hà Chấn Hiên nhưng nhiều nhất chính là cảnh sát mặc thường phục.

“Cẩm Thành!”

Thấy Lý Cẩm Thành từ trong phòng ngủ đi ra, trong đám người Hà Chấn Hiên lập tức đứng dậy đón lấy cậu.

“Thế nào? Có đau hay không?”

Lý Cẩm Thành lắc đầu, cậu nói: “Bác sĩ nói thế nào?”

“Bị thương ngoài da, nghỉ ngơi mấy ngày sẽ không có chuyện gì.”

“Cẩm Thành, anh đã báo cảnh sát, chờ một lúc có thể bọn họ sẽ lấy lời khai của em.”

Lý Cẩm Thành gật đầu, liếc nhìn hai nữ cảnh sát đang ngồi trước mật lau nước mắt cho chị Phương, cậu mới nói: “Hắn làm những chuyện này chắc cũng đã an bài trước tất cả rồi…”

Lúc này theo như hắn nói chắc đã rời khỏi Hồng Kông hơn nữa những cảnh sát này cũng nhất định không bắt được hắn.

Giống như hắn nói như vậy, hắn chỉ muốn để cho cậu mỗi ngày đều sống trong hoảng sợ.

Đáng tiếc, cậu lúc trước bị chết oan chết uổng tàn nhẫn đã doạ qua một quãng thời gian, còn chuyện Lý Gia Tuấn uy hiếp giống như chọc cười một đứa trẻ mà thôi.

Hà Chấn Hiên cũng suy nghĩ giống như Lý Cẩm Thành, đem tay cậu nắm ở trong lòng bàn tay mình anh mới nói: “Đây là cần phải theo trình tự… Hơn nữa, từ giờ trở đi, chúng ta nên thường xuyên ở bên nhau không cho hắn nắm

bắt được cơ hội.”

“Chấn Hiên, anh có cảm thấy em tự làm tự chịu không?”

Hà Chấn Hiên còn chưa nói, Lý Cẩm Thành cúi đầu, cậu nói tiếp: “Nhưng mỗi một chuyện em làm đều cho rằng mình làm đúng, cho dù kết quả ngoài dự đoán, luôn đem lại cho em nhiều gay go em cũng sẽ không hối hận.”

Người này lúc cùng mình mới quen thì đã như thế, làm bất cứ chuyện gì đều có quy tắc của mình, cho dù người khác hoặc kết cục của một việc gì đó làm cho cậu thất vọng, nhưng cậu cũng sẽ không vì vậy mà vi phạm nguyên tắc làm người của mình.

Người như vậy trước sau vẫn cố chấp, cổ hủ, không thể lay chuyển nhưng như thế giá trị bản thân của cậu làm người khác kính phục.

Hà Chấn Hiên ôm Lý Cẩm Thành vào trong lòng mình, anh mới thấp giọng nói: “Như vậy rất tốt, còn có, kết cục thế nào anh sẽ cùng em gánh chịu.”

Đàn ông như vậy mới là đàn ông, Lý Cẩm Thành thấp giọng nói cám ơn, cậu còn nói: “Hoàng Dực Thanh đã về tới chưa?”

“Đã trở về…”

Hoàng Dực Thanh nửa tháng trước cũng đã trở về, nhưng ông không gặp Hà Chấn Hiên.

Hà Chấn Hiên đối với suy nghĩ của mình về chuyện này rất phức tạp. Một mặt, anh sợ Lý Cẩm Thành từ Hoàng Dực Thanh nghe được tin tức xấu, mặt khác, vận xui ở trên người họ từ đầu đến cuối không biến mất. Trong tiềm thức anh hi vọng Hoàng Dực Thanh nói cho Lý Cẩm Thành biết cậu đã không có chuyện gì, như vậy hai người có thể bắt đầu lại từ đầu có một cuộc sống ý nghĩa khác.

Bắt nguồn từ suy nghĩ xoắn xuýt này, lại thấy hai người khoảng thời gian này sinh hoạt cũng coi như bình thường nên Hà Chấn Hiên cũng là không nói với Lý Cẩm Thành chuyện Hoàng Dực Thanh đã trở lại Hồng Kông.

Nghe Hà Chấn Hiên trả lời, Lý Cẩm Thành lại quay đầu liếc nhìn những cảnh sát mặc thường phục, cậu nói: “Chờ một chút làm xong ghi chép em nghĩ trước hết nên đi tìm Hoàng Dực Thanh.”

Chương 66: Kết thúc

Tháng sáu nhiệt độ ở Hồng Kông rất là nóng.

Làm xong ghi chép, Hà Chấn Hiên trước sau như một cố ý đi cùng Lý Cẩm Thành, chỉ là Hoàng Dực Thanh không chịu gặp cậu.

Biệt thự của Hoàng Dực Thanh ở Thạch Úc, kiến trúc lộng lẫy thêm vào sắc vàng óng ánh, ngói lưu ly màu xanh lục.

Không biết có phải vì ông không giống người bình thường nên khi cậu nhìn thấy nhà của ông thì có đủ loại cảm thụ, đặc biệt là có cảm giác một loại khí âm u rất nặng.

Nhưng trang trí trong phòng với bên ngoài phòng tuyệt nhiên không giống.

Trong phòng trang trí theo phong cách Nam Dương màu sắc lấy màu nâu làm chủ đạo thỉnh thoảng phối hợp một chút màu vàng óng ánh hoặc màu bạc. Chất liệu đồ dùng trong phòng cũng đều bằng gỗ trúc khiến người ta cảm thấy thoải mái.

Trong phòng bày rất nhiều tượng gỗ cùng bồn hoa màu xanh lục. Ngoài phòng thiết kế gần giống như đình viện rất thông thoáng từ trong nhà có thể nghe thấy tiếng nước róc rách ở bên ngoài.

Lý Cẩm Thành nhìn thấy Hoàng Dực Thanh thì ông vẫn ăn mặc như lần đầu cậu nhìn thấy đó là áo dài cổ điển màu trắng kết hợp với áo khoác ngắn.

Tính cả lần này, Lý Cẩm Thành đã gập ông hai lần, tuy rằng mỗi lãn nhìn thấy ông thì cậu đều có thể rõ ràng miêu tả ra tướng mạo cua ông nhưng một khi không gặp Lý Cẩm Thành không thể nào nhớ nổi tướng mạo của ông.

Trong ấn tượng của cậu tướng mạo của ông rất là hòa ái.

Trong phòng có làn khói huân hương lượn lờ, thấy Lý Cẩm Thành tự vào nhà rồi nhìn mình chằm chằm rồi đờ ra, Hoàng Dực Thanh thả quân cờ trong tay xuống, ông nói:” Trước khi cậu đến đây thì Liêu Trường Viễn đã từng tới tìm tôi một lãn, nhưng khi đó… Tôi không thấy rõ đường chỉ tay trên tay của cậu ta.”

“Vì lẽ đó anh ta đã biết mình sẽ chết, mới bất ngờ mua bảo hiểm nhiều như vậy?”

“Có thể là như vậy?”

Hoàng Dực Thanh phất tay ra hiệu cho Lý Cẩm Thành ngồi xuống ghế ở bên cạnh mình, ông còn nói: “Tương tự tôi cũng không nhìn rõ lắm chỉ tay của cậu.”

“Vì lẽ đó khi ở trong bệnh viện ông bảo Chấn Hiên chuẩn bị tâm lý thật tốt?”

“Đúng vậy, dù sao cũng là tôi tìm cậu để cậu thế cậu ta chắn kiếp, lúc đó nhìn thấy dáng vẻ của cậu tôi cảm thấy rất hổ thẹn. Khi đó tôi đang nghĩ, là mình có phải đã làm sai…”

“Nhưng bây giờ tôi cũng còn sống sót.”

“Có thể…”

Hoàng Dực Thanh nói không tỉ mỉ vẫn là nhận định mình cuối cùng sẽ bất ngờ mà chết.

Lý Cẩm Thành nhìn hoa thủy tiên màu trắng mà ông trồng trong binh gốm để ở trên bàn, cậu hỏi: “ông đã từng gập rất nhiều người… Giống tôi và Liêu Trường Viễn như vậy phải không?”

“Trọng sinh à? Nói nhiều không nhiều, nói ít không ít.”

Nói xong Hoàng Dực Thanh nhìn Lý Cẩm Thành nở nụ cười, ông nói: “Giống như cậu lúc mới vừa biết mình yêu thích nam nhân sẽ cảm thấy mình khác biệt với người trên thế giới này? Nhưng khi cậu lớn lên, tiếp xúc với nhiều người thì cậu sẽ biết trên thế giới có rất nhiều người như cậu.”

Trà Hoàng Dực Thanh uống chính là Thiết Quan Âm, trà cụ xem ra nhất định đã rất cũ, ông rửa một tách trà rồi rót cho Lý Cẩm Thành một tách, ông mới nói: “Suy nghĩ của tôi giống như của cậu.

“Vậy bọn họ…”

“Ho có cái nhìn sắc bén có được tài hoa, lại gập vận tốt nhưng lại lúc còn trẻ đã qua đời… những người như thế… Trước đây hầu như cũng đã chết qua một lần.”

Lý Cẩm Thành nghĩ đến mấy định luật này rất phù hợp với số phận của những người nổi tiếng ở các ngành các nghề khác nhau, cậu cũng không khỏi lộ ra vẻ mặt kinh ngạc.

“Tráng niên mất sớm, hoặc là thiên tật anh tài, nhưng trên thực tế là vì thế gian tồn tại hai chữ công bằng mà thôi.”

Trước đây bởi vì thái độ của Hoàng Dực Thanh, Lý Cẩm Thành đã dự liệu được kết cục của mình, bởi vậy lúc này biết được kết quả cậu lấy một loại ngữ khí bình thường nói chuyện chứng tỏ cậu cũng không quá lo sợ.

Hoặc là có thể cậu như là bị sét đánh trúng ầm một tiếng trước mắt hiện ra trống rỗng, chỉ vì tự mình biết vô lực chống lại nên chỉ có thể làm ra dáng vẻ hờ hững tiếp thu.

Đến giờ phút này, Lý Cẩm Thành đã rõ ràng những người khi biết tin mình đã bị mắc bệnh nan y thì tâm tình như thế nào.

Nghĩ đến mục đích của mình Lân này đến đây, Lý Cẩm Thành lại mở miệng, cậu nói: “Trước khi sốt cao đến hôn mê tôi có một dị năng phàm là những người đối với tôi và Chấn Hiên không có ý tốt… như muốn hại chúng tôi… Tôi có thể ở trên người bọn họ nhìn thấy một làn khói đen… Loại khói đen này màu sắc sẽ theo sự thù hận của bọn họ càng đậm thêm, thế nhưng hiện tại… Tôi đã đánh mất loại năng lực này.” “Thật sự?! Chuyện như vậy tại sao cậu không nói sớm một chút?!”

Hoàng Dực Thanh xem ra rất kích động, khi nói chuyện ông đã đem tay trái Lý Cẩm Thành nắm ở trong tay mình.

“Quá tốt rồi, tôi thấy được đường chỉ tay của cậu rồi!”

“Như vậy tôi có thế?

“Không phải nói thế gian rất coi trọng hai chữ công bằng hay sao? Nó đã lấy đi của cậu một thứ tuyệt đối sẽ không lấy thêm của cậu cái thứ hai.”

Bởi vì chuyện này liên quan đến sinh mạng nên cho dù Hoàng Dực Thanh là người nhìn quen mưa gió khi nói những câu nói này thì trên mặt của ông cũng không nhẫn nại được trở nên kích động, hưng phấn.

Lý Cấm Thành nhìn ông lại thật lòng suy nghĩ một chút, sau đó mới từng chữ từng câu nói: “Vì lẽ đó ý của ông là… Tôi sau này không phải chết oan chết uổng?”

“Đúng vậy cậu sẽ sống rất lâu, cũng sẽ đợi được một ngày cùng Hà Chấn Hiên bạc đầu giai lão!”

“Chuyện như vậy là thật phải không?”

Trong giọng nói của Lý Cẩm Thành có vẻ không dám tin tưởng, nhưng dần dần khóe miệng của cậu lại bắt đầu cong lên cười thật lớn.

Cậu có thể bình tĩnh tiếp thu chuyện không tốt sảy ra ở trên người mình nhưng một khi vui như lên trời thì cậu lại đi ra ngoài kêu to vài tiếng kích động.

Mặc dù khoảng thời gian này cậu cùng Hà Chấn Hiên cái gì cũng không nói, nhưng chuyện này trước sau trong lòng hai người đè ép đã rất lâu.

“Cảm ơn, cảm ơn! Thật sự cảm ơn ông!”

Thấy Lý Cẩm Thành cúi đầu chín mươi độ cúc cung, Hoàng Dực Thanh phất tay, ông nói: “Không cần, nhanh lên một chút nói cho Hà Chấn Hiên tin tức tốt này nhất định cậu ta rất vui mừng.”

Hà Chấn Hiên ở bên ngoài chờ Lý Cẩm Thành, mắt thấy cậu mặt mày hớn hở đi ra, anh có chút mệt mỏi đi tới, anh nói: “Xảy ra chuyện gì?”

“Hoàng đại sư nói em về sau không phải chết oan chết uổng nữa!”

“Thật sự?!”

“ừm! Ông còn nói đại nạn không chết, tất có hậu phúc!”

“Quá tốt rồi!”

Đang nói chuyện, Hà Chấn Hiên ôm Lý Cẩm Thành tại chỗ xoay tròn vài vòng, sau đó nhìn thấy trên đầu cậu quấn quanh băng gạc anh mới vội vội vàng vàng đem người thả xuống mà nâng mặt của cậu lên mạnh mẽ hôn.

Lý Cẩm Thành đến nay vẫn không nói với Hà Chấn Hiên bản thân mình sống lại nhưng Hà Chấn Hiên đối với cậu tin tưởng vô điều kiện. Hơn nữa bình thường tâm tư của anh không phải rất sâu xa, bởi vậy khi anh nghe Lý Cẩm Thành nói cậu cùng Liêu Trường Viễn thể chất dị thường thì anh cũng không có hỏi nhiều.

Hoặc là nói, anh lúc này đã chìm đắm trong tin tức Lý Cẩm Thành không cần chết oan chết uổng như vậy nên vui sướng lại không để ý tới cái khác.

Ngày này đối với chị Phương mà nói, chỉ có thể dùng tình cảnh bi thảm để hình dung, lúc đầu chị cho rằng Hà Chấn Hiên cùng Lý Cẩm Thành sẽ căng thẳng khó chịu như chị, ai ngờ khi hai người ra ngoài trở về vẻ mặt lại vui mừng hớn hở.

Ngoài ra, bọn họ còn muốn dẫn mình đi ăn một bữa tiệc lớn chúc mừng.

Chị Phương bị hai người đem chị ngơ ngơ ngác ngác đi ra ngoài, chờ chị ổn định ngồi xuống ghế một nhà hàng cao cấp của Pháp, chị mới bình tĩnh cảm thấy hai người kia nói không chừng chắc là bị Lý Gia Tuấn dọa sợ đến điên rồi.

Lý Gia Tuấn ngày đó để lại uy hiếp sẽ không tha cho Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên trong đầu hai người cũng đã quên mất. Hơn nữa có lẽ theo dự liệu của anh từ ngày hắn phạm tội đến nay Lý Gia Tuấn ở Hồng Kông mai danh ẩn tích.

Hai người đoán hắn sớm đã lén lút vượt biên, nhưng nghĩ tới hắn đã từng ngồi tù hơn hai năm lại nhờ vào đó quen biết không ít người xã hội đen làm chuyện phi pháp, bởi vậy hai người cũng không có quá mức lưu ý.

Lý Gia Tuấn muốn bọn họ mỗi ngày sống trong sợ hãi, nhưng bọn họ sẽ không như ước nguyện của hắn. Như Lý Cẩm Thành từ trước đã nói: chuyện nên đến chung quy sẽ đến, chờ đến một ngày mình phát hiện mình sợ sệt, lo lắng cũng hoàn toàn vô dụng. Bởi vì dù có lo lắng cũng không thể ngăn cản chuyện này phát sinh.

Hà Chấn Hiên không biết anh là vì tin tưởng Hoàng Dực Thanh hay là Lý Cẩm Thành, nhưng từ khi Lý Cẩm Thành cả ngày ghé vào lỗ tai anh lặp lại những lời như vậy, nên khi anh phái người đi tìm tung tích Lý Gia Tuấn mà không được, anh cũng từ từ nghĩ thông không còn lo lắng nữa.

Sinh hoạt vẫn tiếp tục, chỉ là Lý Cẩm Thành không đi công tác do Tống Lưu Bạch bị thương chưa khỏi hẳn nên cậu đem thời gian của mình tiêu tốn ở phòng tập thế hình và xạ kích.

Cậu đã nói sẽ không đem sự uy hiếp của Lý Gia Tuấn để ở trong lòng, nhưng không có nghĩa là cậu sẽ bó tay chờ chết.

—–

Tháng chín, Hà Chấn Hiên dẫn Lý cấm Thành đi Thổ Nhĩ Kỳ chơi nhảy dù trên không. Lý Cẩm Thành bị dọa đến nước mắt nước mũi tùm lum, nhưng khi cậu đang được nhân viên khiên xuống sườn núi trong nháy mắt vô cùng can đảm hét ra câu: “Hà Chấn Hiên em yêu anh!”

Không biết là có phải đây là làn đầu tiên cậu ở trước mặt nhiều người biểu lộ tình cảm đối với anh nên cho dù người khác nghe không hiểu, nhưng mấy ngày tiếp theo Hà Chấn Hiên khóe miệng giương lên trước sau không có giảm.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia tràn ngập phong cảnh kỳ thú và lãng mạn, trên đường người đi đường đều có say mê ngắm cảnh, mà kẹo ở đất nước này làm là kẹo có năm màu rực rỡ cũng vô cùng ngon miệng.

Không tới một tuần lễ, Hà Chấn Hiên dẫn Lý Cẩm Thành đi tới ba thành phố khác nhau, sau đó nếu không vì Hà Hạo Nhân cùng Nhậm Vũ sâm mỗi ngày ba đến bốn lần gọi điện thoại cho bọn họ, hai người phỏng chừng còn có thể ở nơi đây chơi thêm mấy ngày.

Trở lại Hồng Kông Lý cấm Thành cảm thấy Nhậm Vũ sâm lại cao lớn lên rất nhiều, nghĩ đến anh của bé có chiều cao khủng bố cậu có chút sầu lo nhìn về phía Hà Hạo Nhân. Sau đó nghĩ đến ba mẹ của Hà Hạo Nhân cũng không lùn cậu mới từ từ yên tâm.

Hà gia mỗi tháng liên hoan vẫn đang tiếp tục, có điều bởi vì Hà Chấn Hiên bắt đầu giảm thiểu lượng công việc của mình, bởi vậy Hà Kỳ Phong nhìn về phía hai người bọn họ ánh mắt hơi có chút oán niệm.

Cậu ta thường xuyên ôm con mình còn chưa biết nói chuyện nói: “Xem đi, cũng bởi vì bọn họ mỗi ngày vội vàng sinh hoạt ân ái vì lẽ đó ba ba của con mới bị liên lụy như vậy!”

Không được con trai bảo bối an ủi, cậu ta lại ngồi một bên khóc tố với vợ: “Em mỗi ngày nói anh không có thời gian cùng em, hiện tại kẻ cầm đầu ngồi ở ngay đối diện em, nhanh! Nhanh báo thù cho anh!”

Hà Kỳ Phong đã quen đùa giỡn quậy phá, vợ của cậu lại là chân chính khuê tú mỗi lần nhìn thấy cậu ta như vậy, nụ cười của cô sẽ trở nên hơi lúng túng.

Nhưng nhờ ở gần mẹ chồng là Thạch Âm Lam nên thời gian sau này cô cũng học được cách xử sự không sợ hãi.

Mỗi lúc như thế này, đợi Hà Kỳ Phong còn muốn nói tiếp thì ngồi ở vị trí làm chủ Hà Tông Đồng sẽ lành lạnh bổ sung một câu, ông nói: “Không bằng để Chấn Hiên đem toàn bộ công tác giao cho con?”

Cho dù Hà Chấn Hiên giảm thiếu lượng công việc của mình nhưng công ty 70% sự vụ vẫn do anh xử lý, thêm vào uy phong của Hà Tông Đồng vẫn còn tồn tại, cuối cùng Hà Kỳ Phong chỉ có thể há mồm cho xong việc.

—-

Nói tới Lý Diệu Tổ và Tống Uyển Như bên kia, trước khi làm chuyện kia Lý Gia Tuấn cũng đã đưa ra một lý do hợp lý sự vắng mặt của hắn nên hai người này đều không có phát giác bất kỳ dị thường nào.

Đầu tháng hai, Lý Cẩm Thành nhận được điện thoại của Nhậm Vũ Kiều.

Điện thoại là dùng di động của Nhậm Vũ Sâm gọi, bởi vậy mới vừa nghe thấy tiếng nói của cậu ta Lý Cẩm Thành không khỏi sửng sốt một chút.

“Nghĩ như thế nào mà gọi điện thoại cho tôi?”

Dừng một chút, Lý Cẩm Thành lại nói: “Tôi cho rằng cậu cả đời này sẽ không liên lạc với tôi.”

“Lần này tôi gọi điện thoại cho anh là bởi vì tôi có rất chuyện khẩn cấp quan trọng muốn nói cho anh.”

“Cậu nói đi.” “Tôi thu được tin tức, Lý Gia Tuấn sắp trở về Hồng Kông.”

Nghe tin như vậy biểu hiện của Lý Cẩm Thành trở nên lạnh lùng, cậu nói: “Vậy cậu có biết lúc trước hắn ở nơi nào không?”

“Ở Đông Á một nước có chiến tranh, hắn ở nơi đó làm lính đánh thuê. Có điều Lý Cẩm Thành, vì anh hắn thậm chí không tiếc đem mạng của mình liều. Còn có, nơi đó tin tức thu thập không tốt tôi chỉ nghe nói hắn đã rời khỏi quốc gia kia, nhưng lại không biết cụ thể lúc nào hắn trở lại Hồng Kông.”

“Cảm ơn, đúng rồi, cậu hiện tại ở nơi nào?”

“Đương nhiên là ở nước Mỹ, lấy việc Hà Chấn Hiên ghen tuông, lúc anh ta chỉ cần nhìn thấy tôi, nói không chừng tôi ở đây mở văn phòng thám tử sẽ bị anh ta làm phá sản…”

“Không khuếch đại như vậy chứ?”

“Không biết, nhưng tôi không có dũng khí để thử.”

Nghe ra trong giọng nói nồng đậm mùi vị thất bại Lý Cẩm Thành không nhịn được cười ra tiếng.

“Lý Cẩm Thành.”

“Hả?”

“Anh là một trong những người mà tôi để tôi cảm thấy có thể kính phục, có chủ kiến, có điểm mấu chốt, vì lẽ đó tuyệt đối không nên bại bởi Lý Gia Tuấn một người đê tiện như vậy.”

Ngữ khí của cậu ta thâm trầm nói xong những câu nói này, Nhậm Vũ kiều cũng đã cúp điện thoại.

Thấy Lý Cẩm Thành cầm điện thoại di động của mình đờ ra, mới vừa từ trong phòng tắm đi ra Hà Chấn Hiên không khỏi hỏi một câu, anh nói: “Là ai gọi điện thoại tới?”

“Nhậm Vũ kiều.”

Lý Cẩm Thành vì là trong lòng không có thẹn nên trực tiếp đem tên của Nhậm Vũ kiều nói ra, kết quả một giây sau, sắc mặt của Hà Chấn Hiên quả nhiên trở nên rất khó coi.

Nghĩ đến lời của Nhậm Vũ Kiều vừa nói, Lý Cẩm Thành nở nụ cười lấy lòng đi tới.

Cậu kêu một tiếng Chấn Hiên rồi đem mình giống như một con gấu túi hoàn chỉnh treo ở trên người Hà Hà Chấn Hiên đối với bộ dáng này của Lý Cẩm Thành không chống đỡ nổi nên anh nhụt chí, cắn môi cậu một hồi anh mới nói: “Em phải làm sao cho Nhậm Vũ Kiều không gọi điện thoại cho em nữa, bằng không anh sẽ cho người phá đổ văn phòng thám tử của cậu ta, sau đó sẽ thu dưỡng Vũ Sâm!”

Suy nghĩ của anh so với trong tưởng tượng của mình và Nhậm Vũ Kiều càng ác hơn, Lý Cẩm Thành gật đầu liên tục, lại trịnh trọng cam kết đây là lân cuối cùng.

“Có điều lần này tại sao cậu ta lại gọi điện thoại cho em?”

“Nói chuyện phiếm…”

Thấy Hà Chấn Hiên ánh mắt đột nhiên trở nên sắc bén Lý Cẩm Thành lại đến gần hôn anh.

Cậu không muốn vì chuyện xấu của Lý Gia Tuấn làm hai người mất hứng thú.

Cho nên cậu chỉ muốn Hà Chấn Hiên ở trên giường mạnh mẽ mà ôm mình ân ái.

—-

Có những chuyện đã quá lâu không nghĩ đến bởi vậy khi ngày đó chân chính đến trong lòng Lý cấm Thành từ kinh sợ biến thành không có một chút mong chờ.

Vào tháng hai trường học mới vừa khai giảng, hôm nay Lý Cẩm Thành mới vừa khởi động xe hơi của mình chuẩn bị về nhà thì Lý Gia Tuấn lặng yên từ ghế sau xuất hiện. Hắn lập tức dùng một khẩu súng để ngay eo của Lý Cẩm Thành thấp giọng nói: “Lý Cẩm Thành, chúng ta đã lâu không gặp.”

Trên mặt hắn đầy vẻ đắc ý, Lý Cẩm Thành lạnh nhạt liếc mắt nhìn hắn, cậu nói: “Cây súng kia còn có thể sử dụng được sao?”

Nửa năm không gặp Lý Gia Tuấn nhìn qua đen và ốm hơn đồng thời cả người hiện ra một loại khí tức lạnh lẽo cứng rắn, nghe Lý cấm Thành nói như vậy hắn nhếch miệng lên trào phúng, mắt nhìn phía trước nói: “Đợi một chút nữa mày sẽ biết.”

“Đi tới nhiều nơi như vậy, theo lý thuyết tầm mắt của mày cũng có cái nhìn sâu rộng hơn, nhưng tại sao mày lại nhìn chằm chằm tao không tha?”

“Nhìn về chuyện nhỏ mà nói, mày phá huỷ cuộc sống vốn rất bình yên hạnh phúc của tao, nhìn về chuyện lớn mà nói, có thể chúng ta đời trước có cừu oán… Nhưng bất kể nói thế nào, tao đều không chịu nổi mày giỏi hơn tao, dù cho chỉ là một chút.”

Nói xong Lý Gia Tuấn cười ra tiếng, hắn nói tiếp: “Người sống một đời, không phải vì hai chữ hài lòng sao? Chỉ cần mày không sống vui vẻ là tao có thể hài lòng, đối với tao mà nói cũng là đầy đủ.”

“Vì lẽ đó mày cũng sẽ tiếp tục gây sự với tao?” “Cho dù là hai hay ba mươi năm, tao cũng sẽ không cảm thấy mất hứng.”

Trong giọng nói có chút lười biếng vì vậy Lý Gia Tuấn la to để Lý Cẩm Thành không nói nữa, sau đó lại ra lệnh cho cậu lái xe đi đến chỗ của mình.

Chỗ cần đến là một nhà xưởng bỏ hoang thấy chung quanh đã không có người, Lý Gia Tuấn kéo cổ áo của Lý Cẩm Thành lôi cậu xuống xe.

“Tao nghĩ rồi, trước tiên hướng trên đùi của mày nã một phát súng, sau đó cởi sạch y phục của mày trói ở đây. Sau đó đợi ba đến bốn tiếng tao lại gọi điện thoại cho Hà Chấn Hiên để nó tới nơi này cứu mày thế nào? Ý này có hay không?”

Khi nói những câu này Lý Gia Tuấn kề sát ở bên tai Lý Cẩm Thành nói, nhiệt khí phun ở cần cổ của cậu. Việc làm này ngoại trừ làm cậu buồn nôn cũng không có cảm giác khác.

Cười lạnh một tiếng, sau đó lại là tiếng Lý Gia Tuấn rên rỉ.

Chờ đến khi Lý Gia Tuấn lấy lại tinh thần, bắp đùi phía bên phải của hắn đã bị cắm một cây dao nhỏ, đồng thời khi hắn bị thương súng của hắn đã bị Lý Cẩm Thành cướp ở trong tay.

Ở những phương diện này Lý Gia Tuấn kinh nghiệm nhất định so với Lý Cẩm Thành phong phú hơn, còn hắn vì sao lại tạm thời bị thua là bởi vì hắn quá khinh địch.

Trong ánh mắt của Lý Gia Tuấn đã toát ra rõ ràng sự thù hận, nhưng lúc nói chuyện, trong giọng nói vẫn mang theo ý cười, hắn nói: “Lý Cẩm Thành, mày biết sử dụng súng sao? Không bằng đưa cho tao, tao sẽ dạy cho mày?”

Lý Cẩm Thành nâng cao súng biểu hiện lạnh nhạt nhìn về phía hắn, cậu nói: “Lý Gia Tuấn, mày quá mức tự phụ rồi.”

Nói xong câu này, cậu mở chốt an toan nhắm vào đâu gối bên phải của Lý Gia Tuấn mà nổ súng.

“Vị trí này kỳ thực tương đối dễ dàng khiến người ta tàn phế. Còn có, Lý Gia Tuấn ngày mày trở lại Hồng Kông hành tung của mày gần như đã bị cảnh sát theo dõi, thêm lúc trước mày ở nước ngoài làm những chuyện phạm pháp, mày có biết mày đã bị cảnh sát hình sự quốc tế truy nã?”

Đầu gối bên phải của Lý Gia Tuấn rõ ràng đã vỡ vụn, nơi đó máu tươi chảy ra đồng thời đáy mắt của hắn cũng từ từ hiện ra một sự thù hận và sát ý, hắn nói: “Thì lại làm sao? Bởi vì tao bị truy nã, vì lẽ đó mày cho rằng tao không dám đến tìm mày?”

Đang nói chuyện, hắn rút con dao ghim trên đùi phải ra nắm chật nó trong tay từng bước một đi về phía Lý Cẩm Thành.

“Không phải…”

Lý Cẩm Thành chậm rãi lắc đầu, cậu còn nói: “Tao trước đã hỏi qua cảnh sát, mày thuộc về nhân vật cực đoan nguy hiểm, thêm vào bây giờ tao ở trong tình cảnh bị đe dọa tính mạng hay nói một cách khác tao giết mày cũng có thể, vì đây gọi là tự vệ.”

“Vấn đề là mày có dám không?”

“Tại sao không dám?”

Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành lần thứ hai nổ súng.

Trên xe của Lý Cẩm Thành có gắn hệ thống định vị toàn cầu GPS không tới mười phút Hà Chấn Hiên cùng cảnh sát cũng tới đó.

Liếc nhìn bên trong Lý Gia Tuấn chết không nhắm mắt trong tay vẫn còn nắm chật con dao, Hà Chấn Hiên chỉ ngồi xuống dưới đất ôm Lý Cẩm Thành vào trong ngực, một bên vỗ nhẹ cậu một bên thấp giọng lặp lại lời nói không sao rồi.

Viên đạn Lý Cẩm Thành bắn ra ở giữa trái tim của Lý Gia Tuấn, pháp y nghiệm thi của hắn xong, thì Triệu Nguyên Ninh lúc trước từng giải cứu cho Hà Chấn Hiên lúc này đã phụ trách toàn bộ tổ trọng án khu Tây đang đứng ở một bên chờ, anh ta nhìn cậu dựng thẳng lên ngón tay cái, anh ta nói: “Hắn bị mất mạng tại chỗ, cậu đúng là tay súng thần.”

Lý Cẩm Thành muốn cười, nhưng bất luận làm sao cũng không cười nổi.

Buổi tối hôm đó, Lý cấm Thành mơ thấy Lý Gia Tuấn gương mặt toàn là máu xuất hiện ớ trước mật làm cậu hoảng sợ mồ hôi đầm đìa, vừa lúc đó cậu được Hà Chấn Hiên đánh thức.

Nghe cậu kể ra giấc mộng của mình Hà Chấn Hiên chỉ ôm chặt cậu, anh nói: “Phản ứng như thế rất bình thường, ngay cả những người mới vừa làm cảnh sát cũng gập phải tình trạng giống em như vậy… Bọn họ nói không chừng so với em càng nghiêm trọng hơn.”

Những ôm ấp của Hà Chấn Hiên so với những lời an ủi của anh càng hữu hiệu hơn. Sau lần đó, Lý Cẩm Thành cũng không mơ lại giấc mơ như thế nữa.

—-

Một Năm sau

Hà Chấn Hiên ở sân bay, một mặt xoắn xuýt nói: “Em thật sự nghĩ kỹ, có điều ba năm nay sẽ cực khổ cho anh”

Lý Cấm Thành chung quy muốn ra nước ngoài chơi một thời gian ngắn, nhưng cậu lại không muốn ở nơi đó không làm việc gì, bới vậy cuối cùng quyết định đi du học.

Ngoài ra, nửa năm trước, cậu lấy danh nghĩa tài trợ cho một viện dưỡng lão bên một quốc gia nhỏ ở Châu Âu nên đem Lý Diệu Tổ và Tống Uyển Như đưa qua bên đó.

Bây giờ đã cậu đã không còn có năng lực ở trên người người khác nhìn thấy khói đen, cho dù cậu tin Tống Uyển Như trong vòng hai đến ba năm không biết chuyện Lý Gia Tuấn đã qua đời, nhưng cậu cũng không dám lại mạo hiểm như vậy nữa.

Hơn nữa nghe theo kiến nghị của cậu, Hà Chấn Hiên sẽ đúng hạn lấy danh nghĩa của Lý Gia Tuấn cho bọn họ một ít sinh hoạt phí.

Dựa theo lời nói của Lý cấm Thành là dùng tiền mua sự bình an.

Sân bay người đến người đi, Lý cấm Thành chỉnh sửa quần áo của mình lại, Hà Chấn Hiên nhìn cậu nói: “Đến bên kia sẽ có người đến đón em, đến lúc đó ngoan ngoãn đến trường học đừng chạy loạn khắp nơi, còn có chờ anh khi nào công việc bớt bận rộn anh sẽ cùng chị Phương qua thăm em.”

Chị Phương bởi vì sợ cùng cậu chia lìa nên ngày hôm nay không có đến đưa tiễn, suy nghĩ một chút, Lý Cẩm Thành còn nói: “Quên đi, chị ấy sợ đi máy bay, đến lúc đó vẫn là em trở về thăm chị là được rồi.”

“Cũng được, như vậy chí ít sẽ không quấy rối đến thế giới hai người của chúng ta.”

Nha ừ một tiếng, Lý Cẩm Thành miệng cười tươi nói: “Cẩn thận em đem lời của anh nói cho chị Phương nghe.”

“Anh không sợ, lại nói, chị ấy luôn luôn tin tưởng anh…”

Lý Cẩm Thành từ xoang mũi phát ra “hừ” lạnh một tiếng, nghe thấy phát thanh truyền đến nhắc nhở, cậu cực kỳ không muốn ôm lấy Hà Chấn Hiên, sau đó cậu lại tiến đến bên tai của anh nhỏ giọng nói: “Hà Chấn Hiên, tuy đã cùng anh nói rất nhiều thứ, nhưng em yêu anh thậm chí hơn cả tính mạng của em…”

“Anh biết.”

Hà Chấn Hiên ôm Lý Cẩm Thành khẽ hôn một cái, anh rốt cục thả cậu ra nói:

“Cẩm Thành, em bây giờ nên qua kiểm an.” “Vâng vâng vâng! Thực sự là… sẽ xa nhau một thời gian dài anh không thể biểu hiện một chút gì sao?”

Hà Chấn Hiên cười, nhưng không nói gì thêm.

Lý Cấm Thành qua kiếm an đi vào bên trong, không bao lâu, cậu nhận được tin nhắn của Hà Chấn Hiên nói: [Tuy rằng em cảm thấy, em yêu anh hơn cả tính mạng của em, nhưng bất kể nói thế nào, anh cảm thấy so với em, anh vẫn yêu em nhiều hơn một chút. Còn có, đến nước Mỹ cũng không thể cùng Nhậm Vũ Kiều gặp mặt, bằng không… Hừ hừ, em tự hiểu.]

Cuối cùng là anh gửi kèm theo một biểu tượng dễ thương, Lý Cẩm Thành chỉ nhắn một tin nhắn, cậu nói [Hà Chấn Hiên, anh lúc nào mới có thể thay đổi tính cách đa nghi của mình hả?]

Phiên ngoại

Vào năm Lý cấm Thành 31 tuổi, cậu thuận lợi từ nước ngoài tốt nghiệp trở về.

Mặc dù đối với việc cậu chạy đi du học cảm thấy có chút bất mãn, nhưng Tống Lưu Bạch vẫn giật dây bắc cầu nên Lý Cẩm Thành cuối cùng trở lại trường học cũ của mình tiếp tục dạy học.

Nhưng sinh hoạt lần này của cậu đã có thay đối rất lớn. Cậu không cần cùng Tống Lưu Bạch nhiều lần xuất ngoại, không cần lại lo lắng cho học sinh của mình buổi tối có về ngủ hay không.

Cậu chỉ cần soạn bài, dạy học, lúc ở cuối kỳ phê duyệt bài thi, sau đó xét cho học sinh đạt hay không đạt là được rồi.

Trường học dường như là nơi vĩnh viễn không phải chịu sự ăn mòn của thời gian, mười năm trước là như vậy, mười năm sau nó vẫn duy trì nguyên dạng không thay đổi.

Hay là vẻn vẹn bởi vì nơi này tràn ngập sự phấn chấn tươi trẻ của học sinh.

Trong tâm trạng của Lý cấm Thành cũng tươi trẻ như hoàn cảnh này vậy.

Nhưng không chắc mỗi người đều sẽ vì chuyện này mà cảm thấy cao hứng. Tuy rằng vừa bắt đầu rất thích thú khi nhìn Lý Cẩm Thành rất đơn giản thuần khiết, nhưng một ngày nào đó khi biết được cậu ở trường học rất được hoan nghênh, lại nhìn thấy cậu bị rất nhiều học sinh ở trước cửa trường học rầm rộ vây quanh, trong lòng của Hà Chấn Hiên trong lại bị tiêu cực khống chế.

Anh không biết có phải là yêu một người càng sâu, sẽ đem vị trí của mình hạ xuống càng thấp.

Ở trong lòng của anh Lý Cẩm Thành ngoại hình xuất chúng, khí chất xuất trần, tuy rằng không phải người nào gặp cũng thích, nhưng xác thực rất dễ dàng khiến người ta sinh ra hảo cảm trong lòng.

Ngoài ra, sinh viên đại học đầy nhiệt tình, sẽ có người trong bọn họ nếu như mê Lý Cẩm Thành muốn chết, lại chủ động xuất kích…

Có chuyện một khi nghĩ không thông, sẽ như vết dầu loang càng lăn càng lớn, bởi vậy khi Lý Cẩm Thành mở cửa xe ngồi vào thì cậu cũng cảm giác được trong xe rõ ràng có một bầu không khí rất lạ.

Hà Chấn Hiên rất ít khi đem tâm sự của mình viết lên mặt, cho nên lúc đó Lý Cẩm Thành cũng không phải rất lưu ý.

Nhưng dần dần, cậu từ những nơi khác phát giác một ít đầu mối.

Giống như rõ ràng công ty có việc, Hà Chấn Hiên vẫn kiên trì đón cậu về nhà, đem cậu đưa vào nhà sau đó anh lại lái xe đi công ty.

Lại như gần đây Hà Chấn Hiên đều sẽ làm bộ lơ đãng nói cậu đi làm chi cho mệt kỳ thực ở nhà cũng tốt hoặc là công ty anh có một chức vụ rất thích hợp với cậu.

Nói tóm lại, hoặc là ở nhà không muốn cậu đi ra ngoài gặp người khác hoặc là sống dưới sự giám thị của anh.

Người đàn ông này ý muốn sở hữu giống như kinh nguyệt của phụ nữ cách một quãng thời gian sẽ đúng giờ xuất hiện.

Lý Cẩm Thành trong lòng cười lạnh, đợi khi cậu không thể nhịn được nữa, cậu đơn giản đem một đống lớn tạp chí lá cải để trước mặt Hà Chấn Hiên nói: “Đây là cái gì?”

Nghĩ tới lai lịch của chồng tạp chí này trên mặt Lý Cẩm Thành mật cũng dở khóc dở cười.

LÚC đó cậu mới vừa tốt nghiệp về nước, Hà gia theo lệ tổ chức liên hoan, Tiếu Bội Đình một mặt thận trọng đem cậu kéo đi qua một phòng theo sát sau lưng là Thạch Âm Lam cùng Hà Kỳ Tuyên với một bộ mặt rất nghiêm trọng.

Ngay khi trong lòng Lý cấm Thành nghi hoặc không ngớt thì Tiếu Bội Đình lấy ra chồng tạp chí này lập tức có ý sâu xa nói: “Cấm Thành, chúng tôi đều biết Chấn Hiên rất yêu cậu nhưng cậu ta đồng thời cũng là một người làm ăn, bình thường xã giao nhiều… Thêm vào thân phận địa vị của cậu ta nên một số phóng viên bất lương muốn lợi dụng nó kích thích lượng tiêu thụ của tạp chí, nhưng những thứ này…”

Nói xong cô vỗ vỗ chồng tạp chí trên bàn nói tiếp: “Đều là giả, cậu xem xong coi như không có chuyện gì xảy ra, tuyệt đối đừng như vậy mà giận Chấn Hiên.”

Trên bàn chính là mấy quyến tạp chí lá cải nổi danh nhất Hồng Kông, bình thường thích đem những tiểu minh tinh không đủ tư cách miêu tả thành Thiên Vương siêu sao, sau đó sẽ đem bọn họ giới thiệu cho những người giàu có hoặc là thương gia quen biết.

Lý Cẩm Thành cũng biết quan hệ của nhân vật công chúng và tạp chí là đôi bên cùng có lợi, có lúc thậm chí bởi vì cần, những nghệ sĩ này cũng sẽ lặng yên bày ra một ít động tác ám muội để bọn chó săn chụp hình.

Mặc dù là biết như vậy, cũng biết Tiếu Bội Đình các cô lo lắng cho mình, nhưng khi Lý Cẩm Thành nhìn thấy phía đối diện ba người phụ nữ một mặt trịnh trọng nhìn mình thì nội tâm của cậu cũng chỉ còn lại tan vỡ.

Cậu nhớ mình nói mình không phải phụ nữ, cũng không có tưởng tượng xoắn xuýt mẫn cảm như mọi người, còn có, các cô có thể đừng đem suy nghĩ hành động của mình áp dụng ở trên người cậu?

“Cẩm Thành…”

Thấy Lý cấm Thành thần sắc bất định nhìn mình, Hà Chấn Hiên như gặp đại địch.

“Anh giải thích đi.”

“Những thứ này đều là giả, anh…”

Đang nói chuyện, anh căng thẳng nuốt ngụm nước bọt.

Trên người Hà Chấn Hiên mang theo hết thảy đặc thù của một người đàn ông điển hình. Đối mặt với công việc, bọn họ biếu hiện thành thạo điêu luyện, nhưng một khi liên lụy đến chuyện tình cảm bọn họ sẽ ngọng nghịu phản ứng cũng sẽ chậm hơn nửa nhịp.

“Em có nên tin tưởng anh hay không?”

“Nên.”

“Anh trả lời rất thắng thắn dứt khoát, Hà Chấn Hiên khi em cũng nói những lời như thế với anh khi đó anh nói thế nào?”

Vẻ mặt Hà Chấn Hiên tràn ngập nghi hoặc, biết anh nhất định đã quên, Lý Cẩm Thành cười lạnh, từng chữ từng câu nói: “Ngày hôm trước Trương Lương Vũ đập bả vai em, ngày hôm qua Từ Đình Đình gọi điện thoại di động cho em huống chi… Bọn họ vẫn là học sinh của em…”

“Cấm Thành, anh…”

Anh làm ra dáng vẻ không biết nên giải thích thế nào, Lý cấm Thành cũng xem thường không muốn phí lời, liếc nhìn giường của hai người, cậu nói tiếp: “Đi lên giường nằm.”

Có so sánh mới biết mình là thật sự quá đáng, Hà Chấn Hiên là người có lỗi liền nhận hơn nữa trong lòng hổ thẹn, bởi vậy Lý Cẩm Thành vừa dứt lời, anh lập tức chạy đến trên giường nằm xuống.

Lúc này đã là mùa đông, cà vạt trên cổ của Lý Cẩm Thành còn chưa kịp lấy xuống, nghĩ rất vừa vặn cậu lại cởi xuống đem cà vạt trói hai tay của Hà Chấn Hiên ở đầu giường.

Anh không nhúc nhích nhìn cậu chằm chầm, lúc cậu cởi cà vạt xuống cũng đã gợi cảm đến cực điểm. Đáng tiếc tay của Hà Chấn Hiên mới vừa nhúc nhích một chút, Lý Cẩm Thành cũng đã cúi người đem hai tay của anh ngăn chặn.

“Hà Chấn Hiên, em dùng hành động thuyết phục anh nếu anh không thay đổi… thì trong vòng một tháng em nghĩ chúng ta tách ra ngủ như vậy sẽ tốt hơn.”

Trong phòng đèn không có mở, khi nói chuyện Lý Cẩm Thành đã lộ ra một nụ cười hỗn hợp giữa yêu dã và hồn nhiên.

Đêm nay Lý Cẩm Thành dùng sở trường cực điểm khiêu khích nhưng Hà Chấn Hiên bởi vì không thể động đậy, cuối cùng bị cậu làm cho hai mắt sưng đỏ lên đồng thời trên trán không ngừng có mồ hôi lạnh tuông ra.

Tuy rằng anh cuối cùng vẫn là toại nguyện ôm được Lý Cẩm Thành, nhưng từ đó về sau, Lý Cẩm Thành không có thấy một tấm hình nào của anh trong tạp chí như thế này nữa.

Anh hết sức không cho người ta chụp những bức hình kia, hoặc là vừa nhìn thấy những nghệ sĩ kia có bao xa thì cách bao xa, nhưng dù như thế nào thì Lý Cẩm Thành cũng đạt thành mong muốn.

Mấy người phụ nữ trong Hà gia lúc nào cũng quan tâm đến từng bước đi của Hà Chấn Hiên, bởi vậy lần tụ hội sau các cô lập tức truy hỏi cậu nguyên nhân.

CÔ liên tục hỏi cậu đã làm cách nào.

Nghe Hà Kỳ Tuyên hỏi mình, Lý Cẩm Thành cười lạnh, cậu nói: “Dỗ ngọt, mềm không được, thì phải cứng rắn một chút.”

“Giống như…?”

Lý Cấm Thành bị nước miếng của mình làm sặc, cười gượng hai tiếng, cậu mới khô cứng ném ba câu tiếp theo: “Quỳ bàn giặt.” (bàn giặt quần áo, thường hay dùng câu này để nói người vợ phạt chồng.)

Câu nói này là cậu tùy tiện nói, nhưng khi cậu nói xong, Tiếu Bội Đình các cô lập tức dùng một ánh mắt sùng bái nhìn về phía cậu.

Lý Câm Thành: “…”

Lý Cẩm Thành cho rằng chuyện này tới đây cũng đã kết thúc, nhưng sau đó Hà Kỳ Tuyên kéo tay cậu vẻ mặt thành thật nói: “Đến tột cùng như thế nào mới có thể nắm giữ lòng một người đàn ông?”

Hà Kỳ Tuyên năm ngoái kết hôn, tuy rằng chồng cô tuyên bố với mọi người anh ta là hoạ sĩ, nhưng Lý Cẩm Thành cảm thấy hắn giống như một người bám váy đàn bà tiểu bạch kiểm.

Có điều Thạch Âm Lam nói rồi, chủ yếu nhất là con gái hài lòng, huống hồ nhà bọn họ có thể nuôi người này, bởi vậy Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên tuy không thích cũng không tiện nói thêm cái gì.

Hà Kỳ Tuyên đối với Lý Cẩm Thành rất thân cận, nghe cô hỏi mình Lý cấm Thành suy nghĩ một chút, cậu mới nói: “Vậy phải ở trước mặt người đó biểu hiện rộng lượng tự tin, còn có, phải thường xuyên phát huy nữ tính mị lực của mình.”

“Nữ tính mị lực? Vậy thì Cẩm Thành ngày mai anh có thể cùng em đi mua nội y không?”

Nhân sinh quan của Lý cấm Thành bị người phụ nữ của Hà gia này lần lượt đập vỡ tan, cậu nói câu nhân viên cửa hàng sẽ cho rằng tôi biến thái, cô nên tìm bạn gái của mình đi chung sau đó cậu vội vội vàng vàng tránh khỏi tay Hà Kỳ Tuyên.

“Cấm Thành, xảy ra chuyện gì?”

Hà Kỳ Tuyên đối với Hà Chấn Hiên sợ hãi trước sau chưa từng biến mất, mắt thấy anh ôm lấy Lý Cẩm Thành ánh mắt có chút đề phòng nhìn mình, cô lập tức giả vờ trấn định quay đầu lại tìm ông xã của mình.

Trên đường trở về, Lý cấm Thành kể cho Hà Chấn Hiên chuyện khi nãy, Hà Chấn Hiên không nhịn được nữa, cuối cùng cũng cười to lên.

Đây là từ khi hai người quen biết tới nay Hà Chấn Hiên lần đầu tiên cười hết sức tùy ý như vậy, Lý Câm Thành tức giận ở đùi trong của Hà Chấn Hiên tàn nhẫn nhéo một cái, đợi khi anh gào lên đau đớn, cậu mới nghiến răng nghiến lợi nói: “Anh cho rằng đây là do ai?”

Trên mặt cố nén ý cười, thấy Lý Câm Thành còn muốn động thủ, Hà Chấn Hiên lập tức đem tay của cậu nắm giữ, anh nói: “Nghe lời, anh đang lái xe, có chuyện gì chúng ta trở về rồi hãy nói.”

Hà gia sản xuất nhiều quái thai, đây là Lý Cẩm Thành oán hận nhìn Hà Chấn Hiên. Bây giờ trong đầu cậu duy nhất chỉ có thể nghĩ đến câu nói đó.

—-

Hàng năm đến ngày mất của Liêu Trường Viễn, Lý Cẩm Thành sẽ đi mộ viên thăm cậu ta.

Có lẽ lúc trước hành vi của cậu ta mang cho mình chấn động quá lớn, bởi vậy cho đến hôm nay, Lý Cẩm Thành vẫn không có cách nào quên cậu ta.

Lúc đến thông thường sẽ gặp phái Quan Tiêu.

Vừa bắt đầu anh ta chỉ đi một mình, gần hai năm qua, bên cạnh anh ta bắt đầu xuất hiện một đứa bé trai.

Đứa bé lớn khoảng chừng sáu, bảy tuổi, ngũ quan cực kỳ giống Liêu Trường Viễn.

Sau đó Lý Cẩm Thành mới biết, đứa bé đó đúng là con của Liêu Trường Viễn, chỉ là bây giờ được Quan Tiêu thu dưỡng.

Quan Tiêu cùng đứa bé quan hệ rất thân mật, Tân trước Lý Cẩm Thành nhìn thấy anh ta, trên mặt anh ta nở nụ cười hạnh phúc chỉ vào bức ảnh trên mộ bia Liêu Trường Viễn bảo bé trai gọi là mẹ của bé, lúc đó Lý Cẩm Thành cảm thấy dị thường nhưng không nói gì.

“Vẫn là không dự định tìm một người khác sao?”

Quan Tiêu cười, chỉ vào trái tim của mình, anh nói: “Trong này có em ấy đã không chứa nổi người khác.”

“Anh không cảm thấy cô độc?”

“Lúc tôi muốn em ấy thì em ấy liền ở bên cạnh tôi.”

Từ nghĩa trang đi ra, ánh mặt trời trên đầu dị thường chói mắt, nhìn Quan Tiêu ôm con của Liêu Trường Viễn đã ngủ say đi về hướng xe con của mình, lại nhẹ nhàng đặt bé ngồi vào ghế tựa nhi đồng chuyên dụng, Lý Cẩm Thành cảm giác được chóp mũi truyền đến một trận chua xót.

Khi đó cậu đang nghĩ, Liêu Trường Viễn tôi là thật sự thật sự rất hi vọng nhìn các anh đời sau có thể lại gập gỡ.

Lúc trở về cùng Hà Chấn Hiên nói chuyện này, Hà Chấn Hiên cũng một mật cảm khái, cuối cùng anh chỉ ôm Lý Cẩm Thành nhỏ giọng nói: “Vận khí của chúng ta so với bọn họ tốt hơn.”

Đúng đấy, gặp phải một người mình yêu thương không phải chuyện đơn giản, càng quí hơn là còn có một người vì mình mà ôm mối tương tư vĩnh hằng.

***

Hôm nay là cuối tuần, sáng sớm Lý Cẩm Thành đã bị tiếng chuông điện thoại di động của mình đánh thức, nghe thấy giọng nói của Tiếu Bội Đình, cậu bởi vì chưa tỉnh ngủ, mơ mơ màng màng đáp lại vài tiếng rồi cúp điện thoại trong tay.

Hà Chấn Hiên hôm nay dựa theo thông lệ ở nhà cùng nghỉ ngơi với cậu. Bởi vì anh đã quen dậy sớm nên lúc này đã thức khá lâu, nhưng bởi vì lúc trước phát sinh ra việc tưởng chừng anh sẽ mất đi cậu, làm cho anh đối với Lý Cẩm Thành có thể sống và ở bên cạnh anh làm anh mang trong lòng cảm kích, bởi vậy đế anh không nhúc nhích nhìn chằm chằm Lý Cẩm Thành một hai giờ anh cũng không cảm thấy chán một chút nào.

Mãi mới chờ đến lúc anh buồn ngủ chuông điện thoại của Lý Cẩm Thành lần thứ hai vang lên.

Lãn này là Hà Ninh Nhiên gọi điện thoại tới, nghe thấy ông ta hỏi mình, Lý Cẩm Thành hàm hồ trả lời, cậu nói: “Thím Bội Đình đi tìm chị Lam Tuệ.”

Cúp điện thoại lại ở trên giường lẳng lặng nằm hai giây đồng hồ, Lý Cẩm Thành mới nhảy lên một cái, đồng thời không ngừng mà kêu chết chắc rồi, Lân này chết chắc rồi.

“Làm sao?”

Lúc cùng Tiếu Bội Đình nói chuyện điện thoại xong, Lý Cẩm Thành mới cùng anh giải thích.

Gần đây Hà Ninh Nhiên tự giác đã lớn tuổi, cũng không chơi bời nữa bởi vậy ông bắt đầu mỗi ngày tha thiết mong chờ trông coi Tiếu Bội Đình.

Tiếu Bội Đình cũng là người quen tự do bị Hà Ninh Nhiên đối xử như thế chỉ làm cô cảm thấy thống khổ không thể tả.

Hà Ninh Nhiên không tin đám bạn của vợ, ông tin duy nhất chính là Lý Cẩm Thành, bởi vậy Lý Cẩm Thành đáp ứng trông coi cô.

“Nhưng là hiện tại…”

Thấy bộ dạng của Lý Cẩm Thành như sắp trời long đất lở Hà Chấn Hiên nén cười đem cậu đè ngã ở trên giường, anh nói: “Đừng lo lắng, lãn sau anh thế em bảo vệ thím ba.”

“Vấn đề là thím ba dám sao?”

Đáng tiếc Lý cấm Thành lời còn chưa nói hết, đã bị Hà Chấn Hiên hôn.

Sau đó giống như Lý cấm Thành dự liệu Tiếu Bội Đình không dám để cho Hà Chấn Hiên làm bảo vệ cho cô, cùng lúc đó, Hà Ninh Nhiên thường xuyên dùng vẻ mặt cười như không cười mà nhìn về phía cậu.

Lý Cẩm Thành không chịu nổi áp lực như vậy, cuối cùng chỉ kiếm cớ không đi tham gia những cuộc tụ tập của người Hà gia.

Sau đó chuyện này bị Hà Tông Đồng biết, ông đem hai người chửi mắng một trận, một đám người lại liên tiếp không ngừng gọi điện cho Lý Cẩm Thành chuyện này mới coi như bỏ qua.

—-
Khi Lý Cấm Thành lên 37 tuổi, Hà Chấn Hiên cùng cậu khiêu chiến xong hết tất cả cực hạn vận động. Năm đó nghỉ hè, hai người hưng khởi đi thăm Lý Diệu tổ cùng Tống Uyển Như ở một nước nhỏ của Châu Âu.

Trước đây Lý Diệu Tổ bằng cấp không thấp thêm vào thông minh, bởi vậy lúc gập lại cậu ông đã có thể lưu loát nói ra ngôn ngữ của quốc gia kia.

Ông cùng Tống Uyển Như ở gần viện dưỡng lão mở một quán mì, lầu một dùng để mở tiệm, lầu hai dùng để ở, trên sân thượng trồng rất nhiều hoa màu sắc rực rỡ. Chuyện làm ăn của quán mì cũng xem là tốt.

Tống Uyển Như nhìn qua đã giống người bình thường nhưng thân thể không được tốt, vừa chập tối bà đã cùng Lý Cẩm Thành và Hà Chấn Hiên nói tiếng ngủ ngon, sau đó Lý Diệu Tổ lại dẫn bọn họ đi ra phòng ngoài uống cà phê.

Có thể là bởi vì đã lâu không gặp có rất nhiều chuyện để nói hỏi thăm tìm hiểu đến tận đêm khuya, ba người mới kinh ngạc phát hiện thời gian đã qua rất lâu.

“Cẩm Thành.”

Đối diện với Lý Diệu Tổ có vẻ mặt trịnh trọng, Lý Cẩm Thành đang muốn nói không cần nghiêm túc như vậy liền nghe thấy Lý Diệu Tổ hỏi cậu: “Con nói thật cho cha biết Gia Tuấn có phải là xảy ra vấn đề rồi đúng không?”

Lý Cẩm Thành còn đang suy nghĩ làm sao trả lời vấn đề này, Lý Diệu Tổ lại hiểu lầm ý của cậu lắc lắc đầu, ông nói tiếp: “Cha nhận ra bút tích của Gia Tuấn, mấy năm qua nó từ các nơi trên thế giới gửi bưu thiếp, kỳ thực là các con tìm người làm giúp phải không?”

Lý Cẩm Thành xưa nay không biết chuyện như vậy, nghe ông nói như vậy cậu nghiêng đầu, Hà Chấn Hiên vào lúc này nở một nụ cười tràn ngập áy náy với cậu.

Rõ ràng là anh đang vì mình suy nghĩ, Lý Cẩm Thành nắm chặt tay của anh đồng thời cùng Lý Diệu Tổ giải thích.

“Đứa nhỏ này, làm sao lại nghĩ ra những việc như vậy chứ?”

Hoặc là Thiên Đường, hoặc là Địa Ngục, nhưng hắn cũng đã chết rồi, nói nhiều lời cũng vô ích. “Chuyện này Tống Uyển Như biết không?”

“Đôi mắt của bà ấy nhìn không rõ vẫn là cha đọc cho bà ấy nghe nội dung trên bưu thiếp kia.”

“Cha dự định giấu bà ấy tới khi nào?”

“Nếu như có thể… Cả đời đi.”

Lý Cẩm Thành gật đầu, đang chuẩn bị cùng Hà Chấn Hiên rời đi, Lý Diệu Tổ gọi lại, ông nói: “Nếu như sau này rảnh rỗi, thường đến nơi này thăm cha, cha bây giờ đã có tuổi, có thể cũng không thể sống được mấy năm nữa.”

Ngữ khí của ông bình tĩnh nhưng tràn ngập bi thương. Cho tới bây giờ thân thể ông và Tống Uyển Như cũng không tốt chỉ sống nương tựa lẫn nhau, Lý Cẩm Thành gật đầu.

Có câu nói là thế sự vô thường, Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên trở lại Hồng Kông không lâu thì chị Phương mất. Chị chết vì đã có tuổi, bộ phận trong cơ thể từ từ suy kiệt, buổi sáng hôm đó Lý Cẩm Thành đi vào phòng gọi chị còn tưởng rằng chị chỉ là không cẩn thận ngủ quên. Sau khi đưa tang chị Phương xong Lý Cẩm Thành đem mình nhốt vào thư phòng, Hà Chấn Hiên bởi vì lo lắng cho cậu một tấc cũng không rời cửa thư phòng. Cho đến rạng sáng, Hà Chấn Hiên lại một lần nữa thử nhéo một cái trên tay mình mới phát hiện cửa phòng đã bị Lý Cẩm Thành từ bên trong mở ra.

Đây là cậu rốt cục chịu cùng anh nói chuyện.

“Cẩm Thành?”

Lý Cẩm Thành nằm nhoài trên bàn sách, dáng vẻ như khi còn bé ngủ gục trong lớp học, nhưng Hà Chấn Hiên biết đó là bởi vì cậu đã khóc, lại không muốn để cho mình nhìn thấy dáng vẻ chật vật cho nên mới phải như vậy.

Hà Chấn Hiên lặng yên không một tiếng động đi tới, đợi khi anh lấy tay đặt ở trên bả vai của Lý Cẩm Thành, thì cậu cũng ôm lấy eo anh đem mặt chôn ở nơi đó.

“Hà Chấn Hiên, anh sau này không thể chết sớm hơn em.”

Hà Chấn Hiên vì câu nói của cậu biểu hiện càng trở nên nhu hòa, nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc của cậu, sau đó anh mới mỉm cười, anh nói: “Nhất định.”

—-

Chờ đến khi Hà Chấn Hiên chân chính về hưu thì anh đã năm mươi tuổi, mặc dù nói qua muốn du lịch vòng quanh thế giới, nhưng hai người mới vừa leo lên du thuyền đi Thái Bình Dương chưa được một tuần, liền bỏ thuyền mua vé máy bay vội vã trở Về Hồng Kông.

Lý Cẩm Thành hay giải thích là tôi già rồi không chạy nổi, bây giờ ở nhà tu thân dưỡng tính là tốt nhất.

Tuy rằng nói thì nói như thế, nhưng hai người được bảo dưỡng tốt thêm vào ngoại hình vốn đã đẹp bởi vậy có thể khiến người ta nhìn không ra tuổi thật của hai người.

Bây giờ hai người đứng chung một chỗ, trong mắt người bên ngoài vẫn là phong độ phiên phiên trung niên mỹ đại thúc.

Hà Chấn Hiên luôn luôn nghe lời Lý Cẩm Thành như Thiên Lôi sai đâu đánh đó. Lý Cẩm Thành muốn tu thân dưỡng tính, anh cho người chuyển tới một nơi thích hợp tu thân dưỡng tính.

Nhà mới ở khu Vịnh Nước Cạn chỉ một tầng lầu cao, phía trước mặt bãi cỏ trải rộng phía sau bể bơi xanh thẳm cùng hoa viên không lớn không nhỏ, vừa thích hợp ở lại có thể để bạn bè tới nơi này tụ hội.

Nhưng dần dần, bãi cỏ trước mặt bị Lý Cẩm Thành làm cho hoàn toàn thay đổi.

Bởi vì muốn ăn trứng gà mới đẻ nên kêu người ta ở nơi đó làm chuồng gà. Rồi bởi vì chú ý nam nữ bình đẳng, bởi vậy gà trống gà mái nuôi đủ mười con.

Mùi phân gà thối đến nỗi Hà Chấn Hiên không mở mắt ra được, tuy rằng có nghĩ tới để người giúp Việc tới nơi này quét tước, nhưng Lý Cẩm Thành lấy cớ không thích bị người xa lạ quấy rối nên mọi việc để Hà Chấn Hiên tự thân làm.

Hà Chấn Hiên mang khẩu trang kính râm cầm vòi nước cọ rửa chuồng gà, trong lòng mấy lần không nhịn được nghĩ, có lẽ là vì anh lúc trước không có thời gian ở bên cạnh Lý Cẩm Thành vì lẽ đó cậu mới nghĩ một biện pháp mới mẻ để trị tội mình.

Giấc ngủ của Lý Cẩm Thành chất lượng không cao, sau đó cậu lại nói nuôi gà ồn ào nên kêu người đem những con gà đưa đi.

Không bao lâu, Lý Cẩm Thành lại muốn giống như Đường Bá Hổ hào hiệp, bắt đầu cho trồng cây đào ở trong sân. Sau đó cậu lại sùng bái Đào Uyên Minh, bởi vậy lại cho người ta chặt cây đào trồng các loại hoa cúc.

Chuyện như vậy kéo dài thời gian hơn một năm, Lý Cẩm Thành liên tục nhiều lần thay đổi làm cho Hà Chấn Hiên cho răng cậu đã sớm đến thời kỳ mãn kinh. Có điều trước sau như một, đợi khi mới mẻ đi qua cậu sẽ lần thứ hai bình tĩnh lai.

—-

Hôm nay hai người bắt đầu nuôi động vật, Hà Chấn Hiên nuôi hoạ mi, Lý Cẩm Thành nuôi ô quy, kim ngư. Hai người cũng cùng nuôi một con Golden (Kim Mao).

Đang lúc cho các con vật ăn đồ ăn thì nghe thấy ngoài cửa lớn truyền đến tiếng động cơ khuếch đại của xe hơi thể thao.

Trên cửa có hệ thống mở cửa tự động cũng không cần hai người cố ý đi mở cửa, không bao lâu một người thân còn cao hơn Nhậm Vũ Kiều chính là Nhậm Vũ Sâm vội vội vàng vàng chạy vào, cậu ta nói: “Thầy Lý! Lần này thầy nhất định phải giúp em!”

Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên không nói gì chỉ ngồi đối diện nhìn nhau.

Nhậm Vũ sâm bây giờ là đại minh tinh nổi tiếng ở Hồng Kông đáng tiếc cậu ta lại không thể như anh của mình làm mỹ nam tử bình thường. Lời nói không êm tai, bản thân Của cậu ta giống như là một nhà máy chế tạo ra scandal.

Tuy rằng không biết scandal thật giả, nhưng Lý Cẩm Thành đều không nhịn được mà đau lòng cho Hà Hạo Nhân. Hà Hạo Nhân tướng mạo tụ tập hết những ưu điểm của ba mẹ cô bé, cũng chỉ vì cô bé không có hứng thú làm nghệ sĩ bằng không với sắc đẹp dung mạo của cô bé không chút tỳ Vết nào cũng đủ để làm cho mê đảo chúng sinh.

Càng đáng quý chính là cô bé rất có tri thức hiểu lễ nghĩa, tính cách dịu dàng, là Lý Cẩm Thành sống hai đời tới nay mới gặp được một cô gái ưu tú nữ tính tuyệt vời như vậy.

“Lần này cô ấy thật sự cùng em nói chia tay, nhưng em bị oan uổng nha!”

“Vậy trước kia thì sao đây?”

Nhậm Vũ Sâm không nói lời nào, Lý Cẩm Thành không khỏi cười lạnh.

Hai người từ mười bảy tuổi bắt đầu nói chuyện yêu đương, trong lúc đó Nhậm Vũ sâm đột nhiên chơi trò mất tích, bị phóng viên chụp trên xe thể thao của cậu ta có chở một người là một Tiểu Hoa đán đang nổi tiếng. Tất cả những chuyện này, Hà Hạo Nhân chưa từng nói cái gì.

Nhưng hiện tại… Lý Cẩm Thành nhìn về phía Nhậm Vũ Sâm đang uể oải gục xuống bàn nụ cười ác liệt nói: “Nhậm Vũ Sâm, em lần này chết chắc rồi.”

“Cậu ta cùng Tiêu Tiêu lần này thật là xong sao?”

Chờ đến khi Nhậm Vũ Sâm cúi đầu ủ rũ rời đi, Hà Chấn Hiên mới hỏi nhỏ một câu.

“Không, phải nói Tiêu Tiêu chờ ngày này đợi rất lâu rồi.”

“Ồ?”

“Lúc đầu nó làm gì cũng không nói tới sau đó đợi nó không hề phòng bị lập tức đánh một đòn vào bên trong.”

Thấy vẻ mặt của Lý Cẩm hung ác, Hà Chấn Hiên không nói gì lắc đầu.

Sau đó giống như Lý Cẩm Thành dự liệu Hà Hạo Nhân đại diện cho Vinh Thịnh nhiều lần dự họp các loại tiệc tối, vừa ra trận liền tỏa sáng thu hút ánh mắt của rất nhiều người từ đây vô số người quỳ gối ở dưới váy cô.

Vừa bắt đầu Nhậm Vũ Sâm còn có thế chịu được, đợi đến một ngày kia khi Hà Hạo Nhân bị người chụp ảnh cô cùng một thanh niên tuấn kiệt hẹn hò cậu ta mới thật cuống lên.

Lại là biểu lộ, lại là cầu hôn, nhưng Hà Hạo Nhân đợi nhiều năm như vậy, cũng không vội trong nhất thời, sau đó lạ qua gần hai năm, mọi người mới đợ được tin tức bọn họ sắp kết hôn. Mà lúc này Nhậm Vũ Sâm đã triệt để trở thành thê nô.

Một ngày kia nhận được điện thoại mờ dự hôn lễ Lý Cẩm Thành cười đắc ý, cậu nói: “Thế nào? Em lúc đó nói không sa chứ?

“Vâng vâng vâng, em nói đều là đúng hết.” Nói xong câu này, Hà Chấn Hiên vẫn không nhịn được đến gần khẽ hôn mộ cái lên khóe miệng của cậu.

Anh đã từng ở trong sách thấy một lờ tâm tình rất cảm động. Bởi vì một người nào đó, tôi mới cảm giác mình không sống uổng phí. Hay là bởi vì một người nào đó tôi sẽ không hối hận mình đã từng tới thế giới này. Đối với anh mà nói, em là một người có ý nghĩa như vậy.

Anh Yêu Em.

Hết

One thought on “Tân Hôn (Chương 64 – END)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *