Tân Hôn (Chương 56 – 60)

Chương 56: Chiến tranh lạnh

Lý Cẩm Thành nói câu nói này phối hợp tới vẻ mặt của cậu, vốn sẽ có chút gì khôi hài, nhưng Hà Chấn Hiên lúc này lại không cười nổi. Trong phòng áp suất rất thấp, Lý Cẩm Thành đứng bên ngoài được một lúc, cậu đánh bạo đi tới bên cạnh Hà Chấn Hiên. Đáng tiếc cậu còn chưa đi đến trước mặt Hà Chấn Hiên, Hà Chấn Hiên cũng là lạnh mặt đứng dậy đi ra ngoài. Lý Cẩm Thành ngơ ngác nhìn bóng lưng của anh, lúc trước người khác nói anh rất khủng bố, cậu vẫn không cảm giác được, bây giờ xem ra vì anh từ trước đối với cậu quá ôn nhu.

Hơn một tuần lễ, hai người chính thức chiến tranh lạnh. Lúc mới bắt đầu, Lý Cẩm Thành còn cười hì hì muốn làm cho anh bớt giận, nhưng mấy ngày sau cậu so với Hà Chấn Hiên càng tức giận. Rõ ràng cậu mới là người bị hại, anh không chỉ không an ủi lại mà còn dám bày ra sắc mặt tức giận đối với cậu! Bởi vậy dần dần cho dù Hà Chấn Hiên xuất hiện ở bên cạnh cậu, cậu cũng coi anh như không nhìn thấy anh.

Chị Phương tuy rằng trì độn, nhưng chị không phải ngớ ngẩn, Lý Cẩm Thành và Hà Chấn Hiên chiến tranh lạnh ngày thứ tư chị một mặt lo lắng hỏi Lý Cẩm Thành, chị hỏi:

“Cẩm Thành, các cậu lại làm sao vậy?”

Lý Cẩm Thành lúc này đã phiền muộn đến mức muốn chết, nghe câu hỏi của chị Phương, cậu cũng chỉ cười lạnh. Chị Phương biết rõ tính cách của cậu, tuy rằng bình thường xem ra bình tĩnh trầm ổn, nhưng một khi gặp phải chuyện cậu không biết phải làm sao, cậu sẽ trở nên không nói lý. Táo bạo, ghét phản ứng của người ở bên cạnh, có lúc thậm chí muốn hả giận cậu sẽ một cước mạnh mẽ đá ngăn tủ hoặc là vào ghế salông. Chị Phương không dám vào lúc này trêu chọc cậu, lại thêm phần chị trước sau có chút sợ hãi Hà Chấn Hiên, bởi vậy từ đầu đến cuối chị chỉ là im lặng mà lo lắng cho hai người. Lửa giận bị kìm nén sẽ có một ngày bạo phát, ngày thứ mười, Lý Cẩm Thành rốt cục không nhịn được đem miếng thịt mới vừa nướng kỹ mạnh mẽ đập ở trên bàn, cậu nói:

“Hà Chấn Hiên! Nhìn thấy tôi rất phiền đúng không?! Được! Anh chờ tôi một chút tôi sẽ dọn ra ngoài!”

Tuy rằng dáng dấp vẻ mặt và giọng nói của Lý Cẩm Thành đều nghiêm túc, nhưng nói xong lời cuối cùng, tiếng nói của cậu xuất hiện âm đứt khoảng. Hà Chấn Hiên đối với cậu hiểu rất rõ mỗi lần bị ủy khuất hoặc cảm thấy khó chịu cậu sẽ như vậy. Hà Chấn Hiên cũng không biết mình giận cái gì, mắt thấy Lý Cẩm Thành xoay người, lại nghĩ đến cậu nói chuyện luôn giữ lời nên anh cũng không khỏi có chút bối rối, anh nói:

“Được rồi được rồi, là anh sai, em đừng nóng giận, anh xin lỗi em.”

Lời nói mặc dù là nói như vậy, nhưng lần này chiến tranh lạnh đã dạy một bài học đạo lý cho Lý Cẩm Thành. Cũng như việc Lý Cẩm Thành cho rằng Hà Chấn Hiên là của cậu, cũng tương tự cậu là của Hà Chấn Hiên. vậy nên bất cứ lúc nào cậu cũng phải bảo vệ tốt cho mình, cho dù cậu đối với người khác không có tâm tư gì, thì cậu cũng không thể để cho người khác có ý với mình làm ra những hành vi thân mật. Chỉ là khi tâm trí của Hà Chấn Hiên còn đang ghi nhớ việc này, Nhậm Vũ Kiều rời khỏi Hồng Kông không lâu, lại bắt đầu có người mỗi ngày không ngừng mà hướng trong nhà này tặng hoa. Nhưng cậu nhận không chỉ có hoa mà còn có chi phiếu, Lý Cẩm Thành thấy sắc mặt của Hà Chấn Hiên càng ngày càng khó coi, cậu cuối cùng vẫn không nhịn được gọi một cú điện thoại cho Liêu Trường Viễn.

Sau khi xuất viện, Liêu Trường Viễn dựa vào nghị lực kinh người của mình chỉ dùng thời gian hơn một tháng khiến thân thể của mình khôi phục như lúc ban đầu. Sau đó không lâu, anh ta dồn hết công sức vào bộ phim đầu tiên. Bộ phim đó không có dàn diễn viên hay biên tập đạo diễn nổi danh, thậm chí bởi vì tiền đầu tư không đủ, mấy lần rơi vào tình thế túng quẩn. Nhưng sau khi bộ phim được công chiếu, số lượng khán giả mua vé xem bộ phim đó phải khiến cho nhiều người ngước nhìn. Cho dù Lý Cẩm Thành là một người đối với điện ảnh không cảm thấy rất hứng thú, cũng đã ở vô số trang web nhìn thấy giới thiệu và đề cử cho bộ phim đó.

Bộ phim điện ảnh đó được kết hợp rất nhiều yếu tố, bùng nổ, kinh dị, mạo hiểm, hồi hộp, mà nội dung vở kịch thoải mái, cao trào lên xuống, nội dung liên kết chặt chẽ, thêm vào kỹ năng biểu diễn chuyên nghiệp của diễn viên cuối cùng tại phòng bán vé đứng hàng thứ ba bộ phim ấn tượng của năm ở Hồng Kông. Khi công bố bộ phim rất ăn khách cũng đồng thời làm cho nhà biên kịch đạo diễn cùng với dàn diễn viên được nổi tiếng theo.

Liêu Trường Viễn là nam chính thứ nhất lấy tốc độ như tên lửa nổi danh ở Hồng Kông. Sau khi sống lại tính cách của anh ta thay đổi nhiều, Lý Cẩm Thành vừa nhìn là biết được anh ta sẽ có ngày đó, chỉ là cậu không nghĩ tới sẽ nhanh như thế, hơn nữa trình độ gặp may của Liêu Trường Viễn vượt xa khỏi dự đoán của cậu. vào một ngày nào đó khi Lý Cẩm Thành phát hiện trên đường đâu đâu cũng có ảnh của Liêu Trường Viễn, cậu thật không biết trong nội tâm là loại cảm thụ gì. Cậu sẽ nghĩ tới sự việc phát sinh kiếp trước, nhưng cũng chỉ đến thế mà thôi. Lý Cẩm Thành trước đây sở dĩ trợ giúp Liêu Trường Viễn, là bởi vì sống lại cho cậu nhận được hạnh phúc chân chính, nhưng nhiều hơn là cậu hi vọng hai ngườixem như không quen biết, từ đây cũng không gặp lại. Liêu Trường Viễn nghe giọng nói của Lý Cẩm Thành, anh ta dùng ngữ khí nhẹ nhàng gọi một tiếng:

“Cẩm Thành.”

“Anh nổi điên làm gì? Không biết tôi đã kết hôn sao? Anh mỗi ngày đưa tôi hoa làm gì?”

“Tôi cho rằng cậu thích hoa… Tôi nhớ tới cậu trước đây ở nhà trồng rất nhiều thực vật…”

Anh ta nói trước đây hiển nhiên là kiếp trước lúc hai người ở cùng nhau. Liêu Trường Viễn có thể sẽ hoài niệm, nhưng ảnh hưởng đến Hà Chấn Hiên là không được. Lý Cẩm Thành đã rất lâu không nghĩ đến những chuyện phát sinh trước kia, hơn nữa đối với cậu mà nói, kiếp trước chỉ đại biểu cho hồi ức thống khổ của cậu. Lý Cẩm Thành nghĩ đến quãng thời gian trước cậu và Hà Chấn Hiên vì nguyên nhân của Nhậm Vũ Kiều mà chiến tranh lạnh, ngữ khí của cậu trở nên càng thêm thiếu kiên nhẫn, cậu nói:

“Cậu tột cùng muốn làm cái gì?”

“Cẩm Thành…” Trong giọng nói của Liêu Trường Viễn nghe vào có chút khổ sở, qua một hồi lâu, anh ta mới nói:

“Kiếp trước, trước khi chết một khắc đó tôi kỳ thực nghĩ đến rất nhiều, được, mất đi, đến cuối cùng tôi mới phát hiện… Khi đó cậu là người duy nhất thật tâm đối xử tốt với tôi…”

Liêu Trường Viễn dừng một chút, anh ta còn nói:

“Tôi đã đối với cậu không có bất kỳ ý nghĩ gì nữa, cũng biết là không thể nào, tôi chỉ là đơn thuần muốn tốt với cậu… Xem như là thay cho đời trước của mình hoàn thành tâm nguyện…”

“Tâm nguyện của cậu, tôi hiểu rõ, thế nhưng Liêu Trường Viễn anh có nghĩ tới anh như vậy sẽ làm nhiễu loạn cuộc sống của tôi không? Còn có sao anh lúc nào mới có thể chân chính đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, vì người khác suy xét?”

Câu nói chất vấn của Lý Cẩm Thành làm Liêu Trường Viễn yên lặng, lại trầm mặc chốc lát, anh ta mới nói:

“Xin lỗi, là tôi suy xét không chu đáo…”

“Không cần, anh đã gửi trả hết nợ, anh chỉ cần xa rời đi cuộc sống của tôi là tốt rồi.

Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành cúp điện thoại. Liêu Trường Viễn nhìn điện thoại di động của mình, trong lòng chỉ còn thất vọng. Kiếp trước anh ta đã từng đem việc Lý Cẩm Thành đối tốt với mình coi là chuyện đương nhiên, có thể là bi thương quá mức, bây giờ coi như anh ta muốn bồi thường, Lý Cẩm Thành cũng đã không cho cơ hội. Lý Cẩm Thành vốn cho rằng sự tình tới đây sẽ kết thúc, nhưng mấy ngày sau, Liêu Trường Viễn lại đem hoa đổi thành một ít đồ vật thực dụng khác.

So với hoa, Lý Cẩm Thành ở kiếp trước thích ăn đồ ăn vặt, hoặc là một số tuyệt bản tiểu thuyết hoặc là tập thơ nước ngoài của tác giả không nổi tiếng lắm. Lý Cấm Thành nghĩ cậu ta dường như dốc hết sức muốn gây khó dễ cho cậu, Lý Cẩm Thành cười lạnh, nhưng khi cậu đi về hướng thư phòng thì nụ cười trên mặt cậu từ từ trở nên hơi lấy lòng.

“Vào đi.”

Hà Chấn Hiên nhìn thấy người vào là Lý Cẩm Thành, vẻ mặt của anh cũng không thay đổi tiếp tục làm việc của mình.

“Chấn Hiên, quà tặng là Liêu Trường Viễn đưa đến.”

“Ừm.”

“Mấy ngày trước em có gọi điện thoại cho Liêu Trường Viễn, để anh ta đừng tặng hoa nữa, anh ta… Nói em trước đây là người duy nhất thật tâm đối xử tốt với anh ta, hiện tại anh ta có cuộc sống tốt nên nghĩ muốn hồi báo em một chút. Chấn Hiên, anh ta đối với em không phải loại cảm tình kia…”

Hà Chấn Hiên lần này không nói gì, Lý Cẩm Thành lẳng lặng nhìn anh một lúc, nụ cười trên mặt từ từ biến mất, cậu nói:

“Chấn Hiên, lâu như vậy rồi anh còn chưa tin tình cảm của em đối với anh sao?”

Ngữ khí rất bình tĩnh, tâm tình cũng không tiết lộ gì ra bên ngoài. Đây là câu nói chân thật của Lý Cẩm Thành, đồng thời cũng chứng tỏ cậu bắt đầu đối với chuyện nào đó hoặc là người kia cảm thấy thất vọng.

“Không có!” Hà Chấn Hiên trong mắt lóe lên kinh hoảng rồi biến mất, âm thanh cũng không khống chế được. anh nhận ra mình thất thố, vẻ mặt anh lại không khỏi có chút ảo não.

“Anh chỉ là… Có lúc hy vọng có thể đem em nhốt lại, như vậy… Cũng chỉ có anh có thể nhìn thấy em.”

Có lẽ đây là ý nghĩ sâu trong nội tâm của Hà Chấn Hiên, bởi vậy khi anh đem những câu nói này nói ra khỏi miệng thì liền khiến cho người ta hoảng sợ. Nên đại đa số thời gian, anh chỉ có thể tự mình nói với mình. Ý nghĩ như vậy là do cực đoan quá độ bất an nghi hoặc tạo thành. Lý Cẩm Thành sửng sốt một chút, sau đó cậu đi tới bên người của Hà Chấn Hiên, lấy một loại ngữ khí rất ôn hòa, cậu nói:

“Anh nên tin tưởng em, như là em tin tưởng anh.”

“Em tin tưởng anh sao?”

“Vâng, em tin anh yêu em, trong lòng vĩnh viễn chỉ có mình em.”

“Em vẫn cho là như vậy sao?”

“Kiên quyết không rời.”

Hà Chấn Hiên nghe Lý Cẩm Thành nói anh hơi sửng sốt, qua một hồi lâu, anh mớilấy lại tinh thần, anh nói:

“Như vậy dạo gần đây đều là do anh lo sợ không đâu?”

“Đúng rồi.”

Hà Chấn Hiên vẻ mặt có chút mờ mịt, thật giống như một đứa nhỏ lạc đường, Lý Cẩm Thành an ủi xoa xoa mặt anh, cậu nói:

“Cho tới nay, mọi thứ đều là việc của hai người chúng ta, cùng với những người khác không quan hệ, mặc kệ giữa chúng ta xuất hiện ai, anh chl cần nhớ tới ngày hôm nay em đã nói những câu nói này là được rồi.”

Hà Chấn Hiên được cậu tin tưởng như vậy, nghĩ như thế, nội tâm của anh tràn ngập sức mạnh, những vấn đề quấy nhiễu anh cũng từ từ biến mất.

Vào một ngày cuối tháng ba, Lý Cẩm Thành mới vừa tan học nhận được điện thoại của Tống Lưu Bạch gọi, hỏi cậu sau khi tốt nghiệp có tính toán gì. Câu hỏi như vậy ông đã nói qua mấy lần nghe được ông nhắc lại Lý Cẩm Thành bật cười, cậu nói:

“Nếu như thầy đồngý em nhất định trở lại làm phụ tá của thầy.”

“Như vậy cũng được, một bên cậu thec tôi công tác một bên tiếp tục học chuyên sâu, đợi được thời cơ thích hợp tôi sẽ đề cử với trường bổ nhiệm cậu làm giáo sư.”

Công việc dạy học ở đại học khẳng định so với dạy học ở tiểu học tốt hơn nhiều giờ làm việc khá là tự do giao lưu học hỏi cũng càng thêm nhiều. Lý Cẩm Thành ban đầu vốn có dự tính như vậy, nghe Tống Lưu Bạch nói nhu thế, cậu chỉ là chân thành nói cám ơn.

“Cẩm Thành.”

“Sao a?”

“Quãng thời gian trước thầy nhìn thấy cậu cùng Hà Chấn Hiên như vậy, cũng từng thử nghiệm nỗ lực làm theo, cậu có biết vợ của thầy nói thầy thế nào không?”

“Dạ, cô đã nói gì với thầy.”

“Cô nói thầy lên cơn.”

Hai người nói giỡn xong, Lý Cẩm Thành cúp điện thoại rồi rời trường học. Từ lần trước cậu và Hà Chấn Hiên nó những câu nói kia, anh trở nên không căng thẳng nữa, tuy rằng sinh hoạt bởi vậy trở nên bình thản không ít, nhưng Lý Cẩm Thành cảm thấy rất hạnh phúc

“Lý Cẩm Thành, Lý tiên sinh?”

Lý Cẩm Thành ngẩng đầu, trước mặt một người đàn ông cao lớn khôi ngô cậu nhớ mình cũng không quen biết anh ta, Lý Cẩm Thành nói:

“Anh là?”

“Ông chủ của chúng tôi muốn mời ngài dùng bữa cơm.”

Chương 57: Đối địch

“Ông chủ của anh là?”

“Lý tiên sinh không quen biết ông chủ của tôi.”

“Nếu như tôi không đi thì sao?”

“Chúng tôi có thể sẽ dùng phương thức thô lỗ lột chút để mời ngài đi.”

“Vậy có nguy hiểm đến tính mạng của tôi không?”

“Lý tiên sinh ngài đùa, ông chủ của chúng tôi chỉ là mời ngài qua dùng cơm.”

Mấy người này trên trán đều viết mấy chữ, tôi không phải người lương thiện, Lý Cẩm Thành nghĩ Hà Chấn Hiên có phái người theo bảo vệ cậu, anh sẽ rất nhanh chạy tới đó, nên Lý Cẩm Thành gật đầu, cậu nói:

“Đi thôi.”

Đáng lẽ không nghĩ tới cậu sẽ thoải mái như vậy, trong mắt người đàn ông trung niên xẹt qua lột tia thưởng thức. Xe một đường đi về phía trước, gần một giờ sau đi vào một khu dân cư yên tĩnh ở phía tây.

Khu Tây là khu nhà giàu được hình thành sớm nhất ở Hồng Kông, sau đó ở vị trí sườn núi là nơi tấc đất tấc vàng nên địa vị của nó mới từ từ bị thay thế. lai bên rất nhiều mảng xanh yên tĩnh, các ngôi biệt thự đều có khoảng cách rất xa. Biệt thự ở nơi đây bên ngoài kết cấu đều rất giản dị nhưng kiên cố, Lý Cẩm Thành luôn cảm thấy không khí nơi này tràn ngập cổ điển. khu dân cư diện tích rất lớn, xe lại chạy hơn nửa giờ về phía trước mới rốt cục lái vào bên rong một biệt thự có cửa sắt chạm trỗ hoa văn nàu đen lớn. ‘

“Lý tiên sinh, xin mời ngài xuống xe ở đây.”

Người đàn ông trung niên ngồi ở bên cạnh tài ế mới vừa nói xong câu đó đã có người mở cửa xe cho Lý Cẩm Thành. Trong lúc xuống xe Lý Cẩm Thành đột nhiên ghĩ đến Trâu Tuấn Khải đã từng nói qua những câu nói kia. Biệt thự như pháo đài, trước cửa có một đài phun nước khi ánh mặt trời chiếu xuống, nước trong hồ bị khúc xạ tạo ra tia sáng chói mắt, trước mặt cỏ màu xanh biếc rộng lớn không điểm dừng. Chỉ là nơi này không có người hầu đứng hai bên. Nhớ đến như vậy, Lý Cẩm Thành không khỏi có chút mỉm cười.

Tính cách đặc thù của cậu là ham muốn tìm tòi trong tình huống sinh mệnh an toàn được bảo đảm, như thế thì cậu không ngại mạo hiểm, đồng thời cũng tràn ngập hiếu kỳ. Việc mạo hiểm này cũng bao gồm việc Lý Cẩm Thành bị yêu cầu gặp mặt, cùng các việc có thể phát sinh sau đó. Lý Cẩm Thành đi theo người đàn ông trung niên vào nhà đi qua phòng khách, cuối cùng bọn họ lừng lại ở trước phòng ăn rộng rãi thoáng mát.

“Ông chủ, Lý tiên sinh đã đến.”

“Ừm.”

Trong phòng bếp truyền ra câu “Ừm” lộ ra một chút thờ ơ, như không đếm xỉa tới, có điều không giống với giọng nói cười Nhậm Vũ Kiều lơi là, người này làm cho người ta có cảm giác lãnh khốc nghiêm khắc. Người này không phải là người mà cậu quen biết, Lý Cẩm Thành nghĩ đến gần đây Hà Chấn Hiên trong giới kinh thương có những động tác lớn, cậu đoán hai người không chừng là xảy ra lợi ích tranh chấp. Từ khi Hà Chấn Hiên cùng cậu kết hôn, anh từ từ hình thành tính cách cổ quái. Phàm là tình cảm của hai người xuất hiện một chút vấn đề, nhưng sẽ càng điên cuồng vùi đầu vào trong công việc hơn trước. Chuyện như vậy nếu bị đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh biết… Lý Cẩm Thành cười lắc đầu.

“Lý tiên sinh mời ngồi.”

Người đàn ông trung niên phát hiện Lý Cẩm Thành vẫn đứng một chỗ không nhúc nhích, ông ta khách khí đẩy ghế ra mời Lý Cẩm Thành ngồi xuống. Sau khi cậu đã ngồi vào vị trí người đàn ông trung niên mới rời đi trong yên lặng. Trên bàn ăn đã bầy ba món ăn, sắc hương vị đầy đủ rất hấp dẫn người nhìn. Người kia tựa hồ tinh thông việc này, nhưng người này rõ ràng là không thích Lý Cẩm Thành. Lý Cẩm Thành không thể ăn cay, trên bàn bầy ra 3 món ăn nhìn qua làm cho người ta cảm giác rất cay, đây là món ăn Tứ Xuyên.

“Cậu không ăn sao?”

Âm thanh lành lạnh êm tai, Lý Cẩm Thành ngẩng đầu thì nhìn thấy một người thanh niên lớn hai mươi tuổi bưng một khay màu trắng có chứa kính mắt đi vào. Người chủ nhân của ngôi biệt thự này màu da rất trắng, đeo kính mắt viền vàng rất tinh xảo, giống như gương mặt của anh ta. Có điều anh ta làm cho người khác cảm thấy áp lực… Lý Cẩm Thành lắc đầu, nói:

“Tôi không thể ăn cay.”

“Xin lỗi.”

Câu xin lỗi này anh ta nói không hề có thành ý, anh ta ngồi xuống đối diện với Lý Cẩm Thành, kế đó tự mình châm một điếu thuốc. Nhìn dáng vẻ của anh ta hiển nhiên cũng sớm biết Lý Cẩm Thành không thể ăn cay, hơn nữa bản thân của anh ta cũng không có ý định ăn. Anh ta làm nhiều món ăn như vậy dường như chỉ là muốn giết thời gian.

“Anh là?”

“Quan Tiêu.”

Họ Quan ở Hồng Kông không coi là nhiều, nhưng Lý Cẩm Thành lại biết một nhà. Quan gia mở đầu cho giao dịch băng đường kông đã tồn tại trăm năm là hắc đạo thế gia.Tuy rằng bên trong biệt thự trang trí không có đặc biệt gì nhưng từ lúc bước chân vào cửa nó cũng đã cho Lý Cẩm Thành một cảm giác áp lực vô hình rất căng thẳng. Lý Cẩm Thành lúc đầu đối với những việc này cũng không hiểu rõ, nhưng Tiếu Bội Đình mỗi ngày gọi điện thoại cho cậu đều hay nói những tin bát quái này. Lúc nghe nói về gia tộc này Lý Cẩm Thành không phải rất lưu ý, có điều trí nhớ cậu rất tốt, thông thường nghe qua một lần sẽ lưu lại rất ấn ượng sâu sắc.

Quan Tiêu ngồi ở trước mặt cậu làm cho người ta có cảm giác tương tự như khi vào biệt thự này. Anh ta không phải cố ý tạo áp lực cho người khác mà áp lực đó tồn tại từ bên trong. Anh ta đỡ cằm nhìn cậu trên mặt không hề có cảm xúc, hai mắt mở hờ tay cầm điếu thuốc châm lửa còn phân nữa, bởi vì là ban ngày nên lửa trên điếu thuốc có màu xanh nhạt. Anh ta ngồi ở chỗ đó giống như người ở trong bức tranh sơn dầu, ánh mắt của anh ta như xuyên thấu biết được cậu đang suy nghĩ việc gì.

Quan Tiêu làm cho người ta có một cảm giác vô hại, nhưng Lý Cẩm Thành biết anh ta tuyệt không đơn giản. Những năm này theo nền kinh tế phát triển mọi người tư tưởng có tiến bộ, nhưng cũng có một số người thích làm xã hội đen. Tiếu Bội Đình nói Quan gia mấy chục năm trước cũng đã bắt đầu cố tẩy trắng, nhưng mãi đến đời Quan Tiêu mới chính thức thành công. Nhà bọn họ là trăm năm hắc đạo thế gia, thêm vào cố tẩy trắng cũng đã là một chuyện khó khăn, bởi vậy cũng biết anh ta có năng lực bất phàm. Chí ít dựa theo nguyên văn lời nói của Tiếu Bội Đình, cô nói Hồng Kông có rất nhiều hắc đạo thế gia, nhưng đến nay cô cũng chỉ biết có hai nhà tẩy trắng thành công.

Ngoài ra, Quan Tiêu có ngoại hình xuất chúng cũng là làm cho các quý cô thường xuyên đem chuyện của anh ta bàn tán. Anh ta xem ra là người lãnh huyết không có tình người, nhưng một khi anh ta yêu người nào, có lẽ sẽ khăng khăng một mực cả đời. Những người bạn của Tiếu Bội Đình cũng giống như cô bình thường cũng sớm đã kết hôn, nhưng các cô đối với một người đàn ông nổi tiếng thành đạt cũng có ảo tưởng. Lý Cẩm Thành nhớ đến dáng dấp của Tiếu Bội Đình ở bên tai mình líu ra líu ríu nói chuyện, Lý Cấm Thành không nhịn được nhếch miệng cười. Nếu cô biết mình gặp Quan Tiêu thậm chí còn nói chuyện với anh ta, phỏng chừng cô lại sẽ la lên rít gào. Lý Cẩm Thành nở nụ cười cuối cùng cũng làm cho Quan Tiêu lấy lại tinh thần, đem tàn thuốc gạt đi, anh ta mới nói:

“Cậu cùng Liêu Trường Viễn là bạn học năm cấp 3 đúng không?”

Lý Cẩm Thành làm sao cũng không nghĩ tới anh ta nhắc đến Liêu Trường Viễn, ngẩn người, cậu mới gật đầu nói:

“Đúng.”

“Em ấy rất thích cậu.”

Lý Cẩm Thành phát hiện mình gặp phải một người chỉ biết một ít chuyện không đầu không đuôi, giống như trước đây là Nhậm Vũ Kiều, bây giờ là Quan Tiêu. Nhưng Nhậm Vũ Kiều trước đây đã từng cùng Lý Cẩm Thành giải thích, nói là bị trì độn nên nghe không hiểu được ý cậu nói. Bây giờ xem ra Quan Tiêu cũng như cậu ta cùng một loại người. Cũng may là từ Nhậm Vũ Kiều, Lý Cẩm Thành đã có kinh nghiệm đối phó, im lặng chốc lát, cậu mới nói:

“Anh cùng Liêu Trường viễn làm sao quen biết nhau?”

“Hơn một năm trước đây, là tôi phái người đả thương cậu ta.”

Lý Cẩm Thành ngạc nhiên, cậu nói:

“Bởi vì vợ của anh sao?”

“Không phải vợ, là vị hôn thê.”

Dập tắt điếu thuốc trong tay, Quan Tiêu nhìn chăm chăm nơi đó nói:

“Thương mại thông gia quan hệ hợp tác, nhưng chúng tôi trước đã nói đoạn thời gian đó cần tôn trọng lẫn nhau.”

“Cô ta vi phạm hứa hẹn sao?”

“Ừm, yêu quá sinh hận.”

Vì lẽ đó Liêu Trường Viễn ở giữa hai người xui xẻo bị thương oan uổng. Lý Cẩm Thành nghĩ đến thảm trạng của Liêu Trường Viễn ngày đó, cậu rất thông minh không có hỏi dò vị hôn thê của anh ta thì làm sao. Tuy rằng Quan Tiêu xem ra hào hoa phong nhã, nhưng hẳn bên trong lãnh khốc tàn nhẫn có lẽ cả đời sẽ không biến mất.

“Cậu nghe nói qua về tôi, nhưng cậu cũng không giống như sợ tôi.”

Lý Cẩm Thành cười, cậu nói:

“Tôi có Chấn Hiên.”

Người kia vì bảo vệ cậu có thể chuyện gì cũng làm được. Ngữ khí chắc chắc, nụ cười nhẹ nhàng tràn ngập ngọt ngào, Quan Tiêu quan sát kỹ vẻ mặt của cậu, anh ta còn nói:

“Cậu rất yêu anh ta.”

Đây là câu khẳng định, Lý Cẩm Thành thản nhiên gật đầu, một lát sau, cậu có chút mệt mỏi, cậu nói:

“Có điều anh tìm tôi đến tột cùng là vì chuyện gì?”

“Tôi yêu thích Liêu Trường Viễn, cậu ta là người đầu tiên trong cuộc đời của tôi làm cho tôi động tâm.”

Lý Cẩm Thành ngạc nhiên nhưng cũng không kéo dài quá lâu, cũng như cậu nếu cậu không phải chết qua một lần nên tính cách hoàn toàn thay đổi, thì Hà Chấn Hiên sẽ không tha thiết yêu cậu như vậy. Liêu Trường Viễn cũng có tình huống tương tự, vì lẽ đó cậu có thể hiểu được Quan Tiêu vì sao lại thích hắn.

Lý Cẩm Thành thấy Quan Tiêu vẫn nhìn mình chăm chăm, lại nghĩ đến lần trước Liêu Trường Viễn mang cho cậu phiền phức, Lý Cẩm Thành thần sắc bất biến nói:

“Cậu ta nói với anh, cậu ta yêu thích tôi sao?”

“Không phải, cậu ta nói cậu ta thiếu nợ tình cảm của cậu cần phải trả cho cậu, gần đây ngoại trừ chuyện này và đóng phim, cậu ta sẽ không nghĩ những chuyện khác.”

Đối với Lý Cẩm Thành, Liêu Trường Viễn bây giờ giống như là một Thiên Sứ không có cánh, liên tục cho cậu chi phiếu, tặng quà. Nếu Lý Cẩm Thành cần, Liêu Trường Viễn cũng có thể ra mặt giải quyết. Có điều anh ta nói chuyện cũng giữ lời, từ lần điện thoại không tính là vui vẻ đó anh ta cũng không còn xuất hiện ở trước mặt cậu. Lý Cẩm Thành cũng rất vui khi thấy Liêu Trường Viễn thay đổi như vậy, suy nghĩ một chút, cậu còn nói:

“Liêu Trường Viễn đối với tôi cũng nói như vậy, bởi vì từ nhỏ đến lớn không người nào đối xử tốt với anh ta, cho nên đối với sự chăm sóc của người khác sẽ nhớ ở trong lòng, hơn nữa một khi có điều kiện và cơ hội, anh ta sẽ trả lại gấp đôi cho người khác hơn nữa”

Lý Cẩm Thành nói xong cậu quan sát Quan Tiêu ngồi đối diện, cậu còn nói:

“Liêu Trường Viễn không phải chỉ đối với một mình tôi tốt như vậy đúng không?”

“Đúng, nhưng có điều cậu ta đối với cậu là tốt nhất.”

Điểm chú ý của Quan Tiêu cùng Hà Chấn Hiên rất kỳ quái, Lý Cẩm Thành ở trong lòng lắc đầu, cậu còn nói:

“Nhưng Liêu Trường Viễn không thể độc thân cả đời… Nói cách khác, anh ta sẽ thích người khác.”

Lý Cẩm Thành thấy Quan Tiêu đăm chiêu nhìn mình, cậu chỉ cười, còn nói:

“Tôi hiểu rõ Liêu Trường Viễn, anh ta yêu thích người như anh, có điều trước đó Liêu Trường Viễn… Bởi vì anh làm cho anh ta hôn mê gần tám tháng, cho nên…”

Lý Cẩm Thành nói xong nụ cười càng sâu, cậu còn nói:

“Anh có cơ hội, nhưng anh cần cho Liêu Trường Viễn một quãng thời gian để tiếp nhận anh.”

Quan Tiêu có lẽ là thật sự yêu thích Liêu Trường Viễn, nên khi nghe Lý Cẩm Thành nói như vậy trong mắt anh ta xẹt qua một tia sáng. Chỉ là trong lòng Quan Tiêu vẫn tồn tại sự tàn nhẫn, Lý Cẩm Thành lại có chút không đành lòng bù đắp một câu, cậu nói:

“Nhưng anh không thể quá gấp gáp.”

“Tôi biết, phải cho cậu ta xúc động.”

Quan Tiêu lúc này vẻ mặt chỉ có thể dùng sủng nịch cùng ôn nhu hình dung, Lý Cẩm Thành âm thầm cảm khái, sau đó cậu nhìn thấy Quan Tiêu móc ra điện thoại di động của mình.

“Để anh ta đi vào.”

Quan Tiêu nói câu này nói xong không bao lâu, Hà Chấn Hiên mang theo một thân hàn ý đi vào. Anh xác định Lý Cẩm Thành không có chuyện gì, anh mới nhìn về Quan Tiêu ở phía đối diện, ngữ khí như thường nói:

“Quan Tiêu sao? Là ai cho anh cái quyền đem em ấy mang tới nơi này?”

“Quan hệ của các người tôi nghe nói không giống nhau lắm… Còn có, tôi trước đây vẫn cho là anh là thương nhân rất nho nhã.”

Quan Tiêu cười như không cười, Hà Chấn Hiên một bước cũng không nhường, lạnh nhạt liếc mắt nhìn anh ta, anh mới nói:

“Nếu như anh còn dám đối với Cẩm Thành làm ra chuyện gì, đến khi đó anh sẽ biết tôi có nho nhã hay không.”

Từ Vinh Thịnh chạy xe tới đây gần như một tiếng, nhưng Hà Chấn Hiên trong vòng 40 phút chạy tới, thấy trên người anh quần áo xốc xếch Lý Cẩm Thành cảm động nhưng trong lòng lại chua xót. Lần trước bởi vì Nhậm Vũ Kiều cùng Liêu Trường Viễn anh trước sau có chút không vui, sau đó cho dù hai người đã nói rõ, nhưng không biết anh vì khó chịu hay lúng túng, tình cảm giữa hai người không khôi phục cũng không được như trước. Lý cẩm Thành thấy trên trán của Hà Chấn Hiên có một tầng mồ hôi mỏng lại nghe anh nói ra câu nói anh bình thường tuyệt đối sẽ không nói ra khỏi miệng, Lý Cẩm Thành không tự chủ được nắm chặt tay phải của anh, cảm thấy trước đây là cậu đã quên đi cảm thụ của anh.

Hà Chấn Hiên lúc này còn cùng Quan Tiêu nói chuyện, cảm giác Lý Cẩm Thành năm chặt tay của mình, anh quay đầu lại dùng một cái tay khác của anh đặt lên trán của cậu, anh thấp giọng nói:

“Em làm sao? Không thoải mái sao?”

“Không có.”

Lý Cẩm Thành nói xong đứng dậy, nhìn về phía Quan Tiêu, anh ta đang rất hứng thú nhìn kỹ bọn họ, nhưng đáy mắt để lộ ra một vẻ ước ao, cậu giơ giơ hai tay nắm của cậu và Hà Chấn Hiên, nụ cười xán lạn nói:

“Chúng tôi trước đây cũng không muốn cùng người khác giải thích… Tuy rằng người khác cho rằng tôi là công cụ dùng để chắn kiếp cho Chấn Hiên, nhưng trên thực tế, chúng tôi là thật lòng yêu nhau.”

Cậu kéo Hà Chấn Hiên đi về phía trước mấy bước, Lý Cẩm Thành lại quay đầu lại, cậu nói:

“Chúc anh thành công.”

“Em có thể nên để anh thanh minh,anh yêu em, yêu muốn chết, chưa từng coi em là công cụ dùng để chắn kiếp cho anh.”

Mới vừa đi ra Quan gia đại trạch, Hà Chấn Hiên liền nhỏ giọng lẩm bẩm một câu. Nếu là lúc trước Lý Cẩm Thành có thể cho là thái độ của anh khá kỳ quái, nhưnghiện tại cậu đã biết người này bởi vì quá quan tâm cậu.

“Em xin lỗi.”

Hà Chấn Hiên có chút kinh ngạc quay đầu lại anh nói:

“Chuyện này làm sao có thể trách em? Là Quan Tiêu khiến người đem em mang tới nơi này.”

“Không phải, không phải vì chuyện ngày hôm nay…”

Nói xong Lý Cẩm Thành nhìn về phía anh, biếu hiện thật lòng nói: “Lúc trước em tự cho mình suy nghĩ như vậy là chuyện đương nhiên, cho rằng anh cũng sẽ nghĩ như vậy… Nhưng trên thực tế, em căn bản khôngsuy nghĩ cho anh,em nói những câu nói kia làm cho anh thấy khế nã

“Cẩm Thành…”

Hà Chấn Hiên vẻ mặt càng thêm kinh ngạc, im lặng chốc lát rồi anh chỉ ôm Lý Cẩm Thành.

“Chính anh cũng không đúng, lớn như vậy rồi nhưng nhiều khi lại có lúc suy nghĩ một số vấn đề tư tưởng có vẻ đặc biệt ấu trĩ…”

“Bởi vì anh yêu em.”

Lý Cẩm Thành nói rất chắc chắn, biểu hiện rất ôn nhu, Hà Chấn Hiên ngẩn người, lập tức bật cười, anh nói:

“Cũng là, anh…”

Anh lời còn chưa nói hết, Lý Cấm Thành đã ôm lấy anh nhẹ nhàng mà hôn. Cho đến lúc này, hai người mới chính thức tâm ý tương thông. Hà Chấn Hiên rất hưởng thụ, Lý Cẩm Thành đã lâu không chủ động, mãi đến lúc hôn xong xuôi anh mới nhìn về cửa lớn cách đó không xa, anh nói:

“Cẩm Thành, nơi đó có máy thu hình.”

Lý Cẩm Thành cười, quay đầu lại liếc nhìn ngô biệt thự như pháo đài kia, cậu thấp giọng nói:

“Cứ mặc kệ, để anh ta có cái nhìn tiêu chuẩn cũng tốt.”

“Hå?” Lý Cẩm Thành ý tứ sâu xa liếc mắt nhìn Chấn Hiên, cậu nói: “Quan Tiêu yêu thích Lưu Trường Viễn, muốn biết cách làm sao có thể theo đuổi Liêu Trường Viễn.”

Hà Chấn Hiên vẻ mặt không nói nên lời lắc đầu nói:

“Anh còn tưởng rằng…”

“Chỉ là hiểu lầm, có điều lấy tính cách Quan Tiêu… Nói vậy Liêu Trường Viễn sau này sẽ ăn đủ vị đắng.”

Nụ cười của cậu nói thế nào cũng mang theo ý cười trên sự đau khổ của người khác. Hà Chấn Hiên không biết mình nên nói gì chỉ kéo tay cậu đi ra ngoài cửa. Sắc trời tối đen, gió mát thổi vào người rất thoả mái, Lý Cẩm Thành quay đầu lại liếc măt nhìn Hà Chấn Hiên, cậu nói:

“Anh có lạnh hay không?”

“Không lạnh.”

“Anh một mình lái xe đến đây sao?”

“Không có, anh dẫn theo những người khác.”

Nói vậy tất cả mọi người đều biết Quan Tiêu xuất thân cũng không đơn giản, Lý Cấm Thành nhìn cách đó không xa thấy một người trong số bọn họ đi tới, cậu còn nói:

“Anh trước hết để cho bọn họ trở về có được hay không? Em muốn ở chỗ này tách ra với bọn họ.”

“Em không đói bụng sao?”

“Cũng chưa đói, chờ một chút chúng ta từ nơi này đi ra ngoài, tìm một chỗ cơm nước xong sau đó sẽ lái xe về nhà được không?”

“Được.”

Hà Chấn Hiên mãi mãi cũng sẽ không bao giờ nói tiếng không với Lý Cẩm Thành, cậu nhếch miệng cười nhìn Hà Chấn Hiên để người kia mang theo những người khác đi trước.

Kiến trúc ở khu Tây đa số theo phong cách cổ xưa, biệt thự ẩn sau những hàng cây sau chỉ lộ ra một góc nhỏ. Nơi này là nơi để thoát khỏi cảnh phồn hoa giúp nội tâm con người có thể bình tĩnh lại, nếu thích làm vườn đem hoa viên của mình quản lí cẩn thận tỉ mỉ, bên tường cũng những giàn hoa tường vi nở rộ màu hồng nhạt cùng với sắc thái diễm lệ của hoa hồng. Người qua đường không có ai, chỉ tình cờ chầm chậm vài chiếc xe hơi lướt qua, chung quanh yên tĩnh đến cực điểm. Có lẽ là chịu ảnh hưởng ở hoàn cảnh này, Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên dọc theo đường đi đều không nói lời nào, bọn cậu trước sau vấn nắm tay nội tâm rất bình tĩnh.

“Chấn Hiên, nếu như sau này em chết trước anh, thì anh sẽ làm sao?”

Phát hiện Hà Chấn Hiên tay trái dùng sức, Lý Cẩm Thành cười, cậu nói:

“Chỉ là nói cho vu anh làm gì sốt ruột như thế?”

Hà Chấn Hiên thả lỏng sức mạnh ở trên tay suy nghĩ một chút, anh nói:

“Sẽ khỏe mạnh sống tiếp, có điều sau đó sẽ không lại yêu người khác.”

“Anh xác định sao?”

“Xác định.”

Lời của anh dường như lấy lòng Lý Cẩm Thành nhìn thấy cậu nhếch miệng cười Hà Chấn Hiên còn nói:

“Em thì sao?”

“Sẽ đi cùng anh.”

Có thể là không nghĩ tới Lý Cẩm Thành sẽ nói như vậy, Hà Chấn Hiên trên vẻ mặt biểu tình kinh ngạc. Khiếp sợ xong anh lại không biết nên nói cái gì cho thích hợp, trên lý trí, anh cảm thấy ý nghĩ của Cẩm Thành như thế không đúng, nhưng sâu trong nội tâm của anh sự cực đoan khát vọng cậu sẽ làm như vậy. Lại một lát sau, Hà Chấn Hiên mới hơi có chút khó khăn nói:

“Cẩm Thành, anh như vậy… Có phải khá là ích kỷ đúng không em?”

“Làm sao như thế? Em chỉ hy vọng anh hài lòng.”

Vẻ mặt cậu thản nhiên, Hà Chấn Hiên thật lòng suy nghĩ một chút cũng từ từ tiêu tan. Chỉ cần anh hài lòng, thì bất kỳ quyết định gì cậu đều sẽ dốc toàn lực mà làm.

“Chấn Hiên.”

“Hå?”

“Anh có muốn thử nghiệm tư thế khác không?

“Tư thế gì?”

“Trên giường.”

Thấy Lý Cẩm Thành mắt nhìn thẳng, trịnh trọng đàng hoàng, Hà Chấn Hiên không thế nhịn được nữa, cuối cùng vẫn là không nhịn được nữa ké gò má cậu hướng ra hai bên.

“Đau đau đau, Hà Chấn Hiên, anh không muốn thì thôi, em sẽ không ép buộc anh!”

Anh kỳ thực căn bản không dùng lực, thấy dáng dấp Lý Cẩm Thành muốn đùa dai, Hà Chấn Hiên càng ảo não, anh nói:

“Em không phải chọc ghẹo anh mà nói ra lời nói như vậy đún không?”

“Có một phần.” Hà Chấn Hiên còn chưa kịp trở mặt, Lý Cẩm Thành bổ sung, cậu nói:

“Nhưng em thật sự muốn thử một lần!”

Chương 58: Ý nghĩa

Vì ham vui muốn thử tư thế mới mà sáng ngày hôm sau Lý Cẩm Thành chỉ có thể xin nghỉ nằm lỳ ở trên giường rầm rì một lúc. Sau đó cậu quay đầu lại làng hoàng trịnh trọng nói:

“Hà Chấn Hiên, em cảm thấy em đã già rồi.”

Hà Chấn Hiên lúc này đang đứng trước gương thắt cà vạt, nghe Lý Cẩm Thành nói như vậy, anh nhịn cười nói:

“Năm hay em mới có 26 tuổi.”

Thật sao? vậy tại sao em cảm thấy rất mệt?”

Nói xong cậu ôm gối đầu nói thầm, cậu nói:

“Nếu như không phải em già, vậy thì anh quá mạnh…”

Trong giọng nói cậu tràn ngập nghi hoặc. Cậu chỉ vô thức nói ra như vậy nhưng Hà Chấn Hiên lại biết nguyên nhân chân chính. Tuy rằng cậu so với lúc trước khi bị thương mập lên không ít, nhưng thân thể của cậu so với người bình thường kém rất nhiều. Nghĩ đến tối hôm qua mình đòi hỏi không hề tiết chế, Lý Cẩm Thành lại luôn luôn chiều anh, Hà Chấn Hiên cũng không quan tâm đến nút thắt cà vạt, anh chỉ yên lặng đi tới bên cạnh Lý Cẩm Thành nằm xuống ôm lấy bờ vai của cậu nói:

“Cẩm Thành, đợi anh trong khoảng thời gian này cố gắng giải quyết cho xong công việc chúng ta xuất ngoại du lịch có được không em?”

Ở trong mắt người khác sự nghiệp của hai người được cho là thành công nhưng trên thế giới này làm sao việc gì có thể thập toàn thập mỹ? Quần áo hàng hiệu hưởng thụ quyền lợi mà một số bộ phận người bình thường không có cách nào hưởng thụ được, nhưng đổi lại bọn họ đều không có thời gian dành cho gia đình và thân nhân của mình. vấn đề như vậy rất thông thường, hơn nữa dường như mãi mãi cũng sẽ không có biến mất. Cũng may thông qua mưa dầm thấm đất cùng với từ nhỏ tiếp nhận giáo dục, bọn họ cũng sớm đã chuẩn bị tâm lý tiếp nhận.

Đại đa số mọi người cũng như Hà Chấn Hiên đều được gia tộc chỉ định đối tượng kết hôn. Giữa bọn họ không có tình yêu chỉ là hợp tác, nhưng việc này đồng thời cũng làm cho bọn họ tránh khỏi không ít phiền phức. Chỉ có một phần nhỏ là do tình yêu chân thành kết hợp, nhưng bởi vì không có thời gian dành cho nhau thiếu hụt sự thông cảm cuối cùng họ hoặc là ly hôn, hoặc là bằng mặt không bằng lòng. Rất ít có cặp đôi vợ chồng nào như anh và Lý Cẩm Thành thật tâm yêu nhau lại hiểu được thông cảm cho đối phương. Đối với việc này, trong lòng Hà Chấn Hiên rất là cảm kích. Dù cho nhiều việc hay ngủ thật trễ, Lý Cẩm Thành cũng sẽ nhất định mặc áo ngủ ôm lấy cổ của Hà Chấn Hiên kéo anh tới bên cạnh mình, cậu mới nhắm mắt lại nói:

“Bảy tuần nữa em mới tốt nghiệp, coi như xuất ngoại du lịch cũng phải chờ tới sau tháng tư.”

“Vậy đến lúc đó chúng ta phải đi ăn các món ăn ngon được không em?”

“Dạ được.”

Không khí chung quanh rất ấm áp, thấy hai mắt Lý Cẩm Thành nhắm lại khóe miệng nhẹ nhàng giương lên, Hà Chấn Hiên cũng không ảo não, qua một hồi lâu anh mới nói:

“Cẩm Thành, rất nhiều lúc anh chỉ muốn bên cạnh em ôm em ngủ đến giữa trưa…”

“Đừng nằm mơ, anh còn phải nuôi em đó.”

Nói xong Lý Cẩm Thành đem đầu chôn ở bên trong lòng anh, cậu còn nói:

“Có điều nói đi nói lại, anh đến tột cùng bận bịu tới khi nào?”

“Nếu như lần này vợ của Phong có thể sinh được con trai, đợi nó hai mươi sáu hai mươi bảy tuổi, anh có thể thoái vị nhường lại cho người có tài…”

“Đến lúc đó chúng ta đều già rồi.”

“Đúng… Lại như những ông già nghỉ hưu, có thể cùng nhau ở dưới ánh tà dương tản bộ.”

“Tại sao nhất định phải ở dưới ánh tà dương?”

“Không quá lạnh cũng không quá nóng, khí trời vừa vặn.”

“Vâng…” Chờ Lý Cẩm Thành chân chính ngủ, Hà Chấn Hiên mới rón ra rón rén buộc chặt cà vạt ra ngoài.

Khi con người lên đến độ tuổi nhất định, thời gian của giấc ngủ dường như cũng sẽ tương ứng giảm thiểu, thấy chị Phương đang ngồi ở phòng khách xem ti vi, Hà Chấn Hiên kêu chị một tiếng, anh còn nói:

“Bữa trưa trước nửa giờ đánh thức Cẩm Thành, để cậu ấy cơm nước xong rồi đi học.”

Hà Chấn Hiên là một người mạnh mẽ và kiên cường anh có thể vì người anh yêu mà chống đỡ uy hiếp của gia đình nên mang lại cho chị Phương sức hấp dẫn rất lớn, nghe Hà Chấn Hiên nói, chị chỉ đáp ừ một tiếng. Thấy chị hết sức chăm chú nhìn chằm chằm màn hình TV, Hà Chấn Hiên không nhịn được nhếch miệng cười. Anh và Lý Cẩm Thành đối với những người trong nhà cũng không phải rất thân cận, nhưng đối với Ngụy Xuân Phương thì anh và cậu xuất phát từ nội tâm tôn trọng và thích chị.

Khi Lý Cẩm Thành nhận được điện thoại của Liêu Trường Viễn, thì gần như đã đến bữa trưa. Do chưa tỉnh ngủ nên Lý Cẩm Thành nghe giọng nói của Liêu Trường Viễn có một cảm giác hết sức hỗn loạn. Cậu nhớ không rõ đây là kiếp trước, hay là lúc Liêu Trường Vễn nằm ở bệnh viện. Nhưng dù thế nào tiếng nói của hắn vẫn làm Lý Cẩm Thành có cảm giác kinh sợ.

“Cẩm Thành?”

“A? Tôi nghe.”

Trong quá khứ Lý Cẩm Thành rất hay đờ người ra, lúc hai người bắt đầu ở cùng nhau Liêu Trường Viễn thích nhất là yên lặng đi tới phía sau cậu đột nhiên nắm lấy bờ vai của cậu. Khi đó Lý Cẩm Thành rõ ràng đã bị kinh sợ, nhưng trên mặt là vẻ mờ mịt. Hai người ở chung gần bốn năm, có thể Lý Cẩm Thành đã triệt để quên nhưng Liêu Trường Viễn càng ngày càng mê muội với hồi ức trong quá khứ không thể tự thoát ra được. Có những lúc mà ánh mặt trời chiếu sáng rọi vào một người có vóc dáng có nụ cười khá giống cậu cũng có thể làm cho hắn dễ dàng nghĩ nhớ đến Lý Cẩm Thành. Như hiện tại chỉ nghe tiếng nói của cậu thì dáng vẻ của cậu như hiện lên sinh động ở trước mắt của hắn. Liêu Trường Viễn cảm thấy tâm tình thay đổi, cười cợt, cậu ta mới nói:

“Cẩm Thành bị làm sao? Là tôi doạ cậu sao?”

Hai người bây giờ cũng không thể xem như là bạn thân, nghe hắn dùng ngữ khí thân mật nói chuyện với mình Lý Cẩm Thành ép buộc mình tỉnh táo lập tức lạnh nhạt nói: “Có việc gì?”

“Cẩm Thành…”

Liêu Trường Viễn thở dài một hơi, hắn mới nói:

“Nghe nói ngày hôm qua Quan Tiêu phái người đem cậu tới nơi của anh ta, cậu có sao không?”

“Không có, còn có, anh ta nói anh ta yêu anh.”

Câu nói của cậu không mang theo cảm xúc nào để Liêu Trường Viễn cảm thấy khó chịu, nhưng hắn còn chưa kịp nói chuyện, Lý Cẩm Thành đã nói:

“Có thể anh cùng anh ta thử xem.”

 “Cẩm Thành, tôi đã đáp ứng cậu không xuất hiện ở trước mặt cậu nữa…”

“Tôi không phải ý đó!”

Buồn bực vò tóc của mình, Lý Cẩm Thành nói:

“Đã chết qua một lần, tại sao lại không nghĩ thông? Tại sao không đối với mình khá một chút? Liêu Trường Viễn, ý nghĩa của việc anh sống lại đến tột cùng là như thế nào?!”

“Không phải tôi đã nói với cậu sao?”

Mặc dù biết Lý Cẩm Thành đối với mỗi người đều có thiện ý, nhưng Liêu Trường Viễn vẫn có chút không hài lòng, dừng một chút, hắn mới nói:

“Mục đích tôi sống lại chủ yếu nhất có thể chỉ là vì bồi thường cho cậu.”

“Tôi không cần!”

“Cẩm Thành… Chúng ta có thể thay cái góc độ suy nghĩ… giống như cậu lần thứ hai sống lại, lại lần nữa gặp phải Hà Chấn Hiên, cậu sẽ đối với anh ta như thế nào?”

Sẽ mặt dày mày dạn đi theo bên cạnh anh ta, cũng sẽ đủ khả năng đối xử tốt với anh ta. Nhưng Lý Cẩm Thành không muốn cùng Liêu Trường Viễn nói những câu này. Chỉ vì câu nói như thế này trong lòng hai người đã hiểu.

“Hiện giờ đã biết rõ sao? Cẩm Thành?” Sống lại một lần, Liêu Trường Viễn không chỉ có thay đổi tính cách của mình, dường như cách ăn nói của hắn tốt hơn nhiều. Lý Cẩm Thành bị hắn làm cho phiền muộn đến cực điểm, cuối cùng chỉ buồn bực nói:

“Tùy anh thôi! Còn có, sau này tôi không muốn anh lại gọi điện thoại cho tôi!”

Ngụy Xuân Phương mở của phòng ngủ của Lý Cẩm Thành và Hà Chấn Hiên ra nhìn thấy Lý Cẩm Thành để trần chân đứng ngẩn người ở chỗ đó. Do đó chị Phương bị hoảng sợ không ít, vỗ một cái thật mạnh lên vai Lý Cẩm Thành lại đẩy cậu lên trên giường sau mới nói:

“Cậu còn nhỏ lắm sao! Không biết để chân trần ở trên sàn nhà đối với thân thể không tốt? Nếu như bị Chấn Hiên nhìn thấy, nhìn cậu ta lúc đó làm sao xử cậu!”

Hà Chấn Hiên không nỡ mắng cậu, thế nhưng trên người tản mát ra hàn ý… Lý Cẩm Thành cấp tốc lấy lại tinh thần, thấy chị Phương vừa mắng mình một bên tìm bít tất mang vào cho cậu, cậu mới ôm bờ vai của mình vô cùng đáng thương nói:

“Chị Phương, đau…”

“Đáng đời cậu!”

“Vậy chị đừng nói cho Chấn Hiên có được không?”

Nghe cậu nói như vậy, chị Phương liếc cậu, rồi chị nói:

“Để xem biểu hiện của cậu thế nào.”

Nói xong chị như nữ vương vênh vang đắc ý đi ra ngoài, Lý Cẩm Thành bất đắc dĩ đi theo bên người chị làm tùy tùng.

Mặc dù nói qua một quãng thời gian sẽ dẫn cậu đi ăn ngon, nhưng mấy ngày nữa khu trung tâm mua sắm của Vinh Thịnh ở thành phố C sắp khai trương, Hà Chấn Hiên lại bay đi nội địa. Lý Cẩm Thành cũng đã từng đến nơi đó, cậu đối với thiết kế kiến trúc nơi đó cũng hết sức tò mò, bởi vậy bảo Hà Chấn Hiên chụp mấy tấm hình cho cậu xem. Khi Hà Chấn Hiên đem bức ảnh gửi đến, Lý Cẩm Thành ăn ô mai, bên cạnh chị cậu Phương đang nấu ăn. Khi cậu nhìn thấy những bức hình kia, cậu không chỉ có khụ lên tiếng, còn đem hột ô mai trong miệng phun vào người chị Phương đang tập trung nấu ăn. Chị Phương không nói gì, nhưng khi Lý Cẩm Thành đem màn ảnh điện thoại di động cho chị xem thì chị nha một tiếng, như nhặt được của quí đem di động của Lý Cẩm Thành phủng ở trong tay. Óc thẩm mỹ của hai người không giống, chị Phương thích những bức hình kia, Lý Cẩm Thành thì chỉ cảm thấy kinh sợ.

Trung tâm mua sắm Vinh Thịnh chiếm diện tích rất lớn, chạy quanh nơi đây một vòng cũng phải mất một canh giờ. Lầu một vô số cửa kính to nhỏ không đồng đều, hơn nữa dựa theo thiết kế của nơi này thì mỗi một mặt vách tường đều sẽ làm cho người ta một loại cảm giác hoàn toàn bất đồng. Hà Chấn Hiên chọn sáu chỗ mà anh cảm thấy vừa ý, Lý Cẩm Thành muốn nhìn chính là thiết kế kiến trúc, lại không nghĩ anh gửi tới trong mỗi tấm ảnh chụp đều có hình của anh. Anh và Lý Cẩm Thành đều không thích chụp ảnh, vì lẽ đó vẻ mặt nhìn sẽ có chút không tự nhiên, nhưng có lẽ để cho Lý Cẩm Thành cảm thấy tâm tình của anh rất tốt, bởi vậy ở trong mỗi bức ảnh anh đều kiên trì cố gắng mỉm cười. Chỉ là nụ cười trên gương mặt anh rấl ngượng ngùng hoàn toàn đối lập với bản thân của anh. Chờ đến khi chị Phương nói: “thì ra Chấn Hiên cũng có một mặt đáng yêu như vậy”, Lý Cẩm Thành lập tức nhắn cho anh một cái tin nhắn

[Ai chụp ảnh cho anh?]

[Tư Khải Lâm.]

Hầu như có thể tưởng tượng ra vẻ mặt của Tư Khải Lâm khi đó giúp anh chụp những tấm ảnh này.

[Thế nào? Đẹp mắt không?]

[Vô cùng thê thảm.]

Rất nhanh Hà Chấn Hiên lại gửi đến biểu tượng bị làm tổn thương. Nghĩ đến trong hình anh cố gắng tạo dáng, Lý Cẩm Thành lại an ủi anh, nói

[Chị Phương nói anh như vậy rất đáng yêu.]

Lần này Hà Chấn Hiên gửi tới là hình anh tự sướng, thấy nụ cười của anh so với khí chất của anh hoàn toàn không hợp, Lý Cẩm Thành thấy thật nhớ anh. Đáng tiếc anh lần này cần đi hơn nửa tháng, Lý Cẩm Thành nằm trên ghế sa lông, cảm giác mình sống một ngày bằng một năm.

“Cẩm Thành, tới dùng cơm.”

Ngụy Xuân Phương mới vừa đi tớ phòng khách thì nhìn thấy Lý Cẩm Thành giơ điện thoại di động của mình vui mừng khôn tả.

“Làm sao? Chấn Hiên lại gửi ảnh sao?”

“Cũng không phải.”

“Vậy cậu hài lòng vì điều gì?”

Lý Cẩm Thành lắc đầu, không tiếp tục nói nữa. Là một người thích chuyện bát quái, Lý Cẩm Thành biết thế giới giải trí rất nhiều chuyện. Cậu vừa ở internet nhìn thấy tin Quan Tiêu thu mua công ty đại diện của Lưu Trường Viễn. Bây giờ hắn là một diễn viên dưới trướng của anh ta.

Chương 59: Lạnh buốt đến thấu xương

Sau này Lý Cấm Thành thường xuyên chú ý ới bước đi của Liêu Trường Viễn với Quan Tiêu. Liêu Trường Viễn đã trở thành nhân vật của công chúng, cậu ta được công ty chế tác điện ảnh của Quan Tiêu mời hợp tác kết hợp với những người đại diện nổi danh trong giới nghệ sĩ, thêm vào đó là ngoại hình của cậu ta rất chuấn, bởi vậy dân chúng ở Hồng Kông đều biết rõ Liêu Trường viễn. Nhưng mọi người đều không biết Liêu Trường Viễn cùng Quan Tiêu hai người này gút mắt. Trong quan niệm nhìn nhận sự việc của hai người luôn có sự bất đồng. Như gần đây nhất, công ty chế tác điện ảnh của Quan Tiêu tiêu tốn khoản đầu tư lớn để cho viên tập và đạo diễn đo ni đóng giầy vai diễn cho Liêu Trường Viễn, đáng tiếc Liêu Trường Viễn không chỉ không cảm kích, còn chạy đi nhận bộ phim từ đầu tư thấp mà đội hình diễn viên cũng không thể so được một phần mười với bộ phim đó nội dung về đô thị tình duyên hài hước lãng mạn.

Lý Cấm Thành đoán Quan Tiêu nhất định sẽ rất tức giận, đồng thời cậu cũng rất muốn nói cho Quan tiêu biết dù Liêu Trường Viễn tiếp nhận bất cứ bộ phim điện ảnh nào thì bộ phim đó cuối cùng cũng sẽ đạt được doanh thu cao đứng đầu phòng vé. Nhưng rồi cậu cũng ngẫm lại từ nay về sau cậu không muốn lại cùng hai người này phát sinh liên hệ gì nữa. Hơn nữa Lý Cẩm Thành cảm thấy bóc trần việc riêng tư của người khác là một hành vi thiếu đạo đức. Thông qua khoảng thời gian quan sát tiếp cúc, Lý Cẩm Thành đã tin tưởng Liêu Trường Viễn thay đổi.

Cậu yêu cầu cậu ta đừng xuất hiện ở trước mặt của mình, cậu ta sẽ không có xuất hiện, thậm chí điện thoại tin nhắn cũng không gọi cho Lý Cẩm Thành nữa. Lý Cấm Thành thích cái cảm giác này, như người dưng nước lã, nhưng cậu lại biết rõ bí mật riêng tư của người khác. Nhưng mà chỉ đáng thương cho chị Phương mỗi lần nhìn Lý Cẩm Thành ôm điện thoại di động hoặc ipad lên mạng, thì chị lại bị nụ cười trên mặt của cậu làm sợ tới mức không tự chủ được lui về phía sau vài bước. Cái kiếu tươi cười… cũng chỉ có thể dùng những chữ xuân tình nhộn nhạo đế hình dung. ở trong lòng chị thầm mắng một câu không biết xấu hổ, nhưng chị Phương vẫn luôn nghĩ là lúc đó Lý Cẩm Thành đang nhắn tin cho Hà Chấn Hiên.

Cuối tháng tư thời tiết thay đổi nên chị Phương cảm thấy cả người như vô lực. Lý Cẩm Thành đưa chị đi bác sĩ kiểm tra, kết quả kiểm tra thân thể của chị không vấn đề, bác sĩ nói đó là vì chị lớn tuổi, lại thường xuyên ở nhà không chịu đi ra ngoài vận động nên mới cảm thấy mệt mỏi. Chị Phương hiện giờ chỉ có quan tâm đến Hà Chấn Hiên và Lý Cẩm Thành nghe bác sĩ nói mhư vậy chị thở dàinhẹ nhõm một hơi. Trên đường trở về Lý Cẩm Thành hỏi chị Phương có muốn chuyến nhà không, chị Phương quay đầu lại nhìn cậu nói:

“Dọn đi đến nơi nào?”

“Nơi nào cũng được chỉ cần có hoa viên bế bơi có thể cho chị hô hấp không khí là được.”

“Giống như chỗ trước chúng ta đã ở?”

“Đúng, không khác nhau lắm.”

“Chỉ là khi đó trong nhà sẽ có rất nhiều người hầu…”

“Chị Phương, chị không phải là người giúp việc của chúng em.”

Cậu nói những lời đó làm cho Ngụy Xuân Phương càng thêm cảm động, chị trấn an vỗ vỗ bàn tay của Lý Cẩm Thành đang năm tay lái xe, chị nói:

“Có hoa viên, bể bơi, phòng ở cũng rất lớn đến lúc đó cậu cùng Chấn Hiên đi làm để mình chị cô đơn ở nhà chỉ sợ sẽ càng khó chịu hơn…”

“Chúng em cũng tìm thêm vài người giúp việc có được không?”

Ngữ khí của cậu hơi có vẻ do dự, biết cậu cùng Hà Chấn Hiên căn bản không thích người khác quấy rầy cuộc sống của bọn cậu, Ngụy Xuân Phương lần thứ hai lắc đầu, chị nói:

“Chị không muốn dọn đi, chị thích ở nơi này.”

Buổi tối Lý Cẩm Thành gọi điện thoại cho Hà Chấn Hiên hỏi anh nên làm gì bây giờ. Hà Chấn Hiên nói ra đề nghị đơn giản nhưng rất thực dụng, Lý Cẩm Thành cảm thấy cách này rất hay. Ngày hôm sau vào lúc buổi chiều vừa tan học cậu đem một túi to đưa cho chị Phương đã nấu cơm xong, đang ngồi ở phòng khách chờ cậu về nhà.

“Cái gì đây?”

“Trang phục thể thao bắt đầu ngày mai em và chị cùng nhau chạy bộ.”

Nhân viên cửa hàng giới thiệu cho Lý Cẩm Thành một bộ màu sắc tương đối nổi bật nhưng cậu nghĩ đến cá tính câu nệ của chị nên cậu lại lấy một bộ đồ thế thao tối màu. Hai chữ câu nệ kỳ thật không đủ để hình dung cả đời bảo thủ của chị Phương. Từ trước tới giờ chị không mặc một bộ quần áo màu sắc sáng nào, càng miễn bàn là loại trang phục thể thao mặc chạy ra đường. Khi thấy hai bộ trang phục thể thao chị Phương ngồi trên ghế sofa kích động nói:

“Chị không mặc cái này!”

Chị Phương hơn nửa đời người làm người giúp việc, hơn nữa chị không được ăn học nhiều nên quan điểm của chị chỉ có thể dùng câu không thể nói lý để hình dung. Lý Cẩm Thành bất đắc dĩ phải nói:

“Vậy chị mặc quần áo của chị rồi cùng em chạy bộ có được không?”

“Không được, người trẻ tuổi như các cậu đi chạy bộ là rất tốt nhưng chị thì không cần.”

“Tốt lắm.”

Lý Cẩm Thành cười lạnh, cậu còn nói:

“Đến lúc đó chị sinh bệnh năm viện, em cũng không cần phải đi đến trường công tác, mỗi ngày đứng ở bệnh viện chăm sóc cho chị đến khi chị khỏe mới thôi!”

Ngụy Xuân Phương sợ nhất là Lý Cấm Thành tức giận nghe cậu nói như vậy chị có chút chần chờ quay đầu lại, chị nói:

“Cẩm Thành…”

“Đúng rồi, còn có Chấn Hiên, anh ấy cũng rất quan tâm chị, đến lúc đó phỏng chừng anh ấy cũng không có tâm trí để làm việc cho tốt…”

Lý Cẩm Thành trước sau rất biết nên uy hiếp ở chỗ nào, làm chị Phương rối răm do dự một lát cuối cùng chỉ phải thỏa hiệp. Thấy chị như vậy Lý Cấm Thành cũng nhịn không được ở trong lòng mình trộm đưa tay thành chữ V. Buối tối Lý Cẩm Thành gọi điện cho Hà Chấn Hiên, nghe anh khen mình thông minh, vẻ vẻ mặt của Lý Cẩm Thành rất đắc ý, cậu nói:

“Đương nhiên, anh không biết em là ai sao.”

Dường như có thể tưởng tượng ra dáng vẻ của cậu lúc này Hà Chấn Hiên nén cười, mệt mỏi tích tụ một ngày cũng trở thành hư không. Chỉ là…Vô thức nắm chặt điện thoại di động của mình, Hà Chấn Hiên dùng một loại ngữ khí hơi có vẻ trịnh trọng, anh nói:

“Cẩm Thành, anh rất nhớ em.”

Giọng nói của anh trầm thấp tràn ngập từ tính, Lý Cấm Thành cảm giác bên tai mình nóng lên, cậu chạy lên trên giường năm xuống lại ho khan hai tiếng, cậu mới nói:

“Em cũng vậy.”

Những lời này mỗi ngày hai người đều nói nhưng vĩnh viễn cũng không làm cho họ cảm thấy chán.

Nếu không phải chị Phương tuổi tác khá lớn, thì nhìn chị cứ sợ đầu sợ đuôi hết nhìn đông tới nhìn tây, có lẽ rất nhiều người sẽ trực tiếp báo cảnh sát. Lý Cẩm Thành đối với chuyện này dở khóc dở cười, cậu biết chị Phương đối với mình rất nhượng bộ nên cậu cũng đành phải dung túng hành vi của chị. Chị không thích nơi náo nhiệt bị nhiều người nhìn nên Lý Cẩm Thành phải dậy sớm hơn bốn mươi phút. Chị Phương không thích chạy bộ thì Lý Cẩm Thành liền cùng chị tản bộ chung quanh tiểu khu. Trừ lần đó ra Lý Cẩm Thành còn tìm được một thầy thuốc trung y điều trị bồi dưỡng sức khỏe cho chị. Không có Hà Chấn Hiên, hai người nương tựa lẫn nhau mà sống cũng cảm thấy an ủi bởi vậy ngoài thời gian không đi học Lý Cẩm Thành một tấc cũng không rời chị Phương. Hôm nay hai người đang rửa những dụng cụ chuyên dụng dùng để nấu trung dược, chị Phương vừa châm nước vào thuốc vừa nói:

“Cẩm Thành, cậu có nhớ cậu trước đây uống rất nhiều trung dược không?”

Trước đây Lý Cẩm Thành thân thể rất kém, nên cậu ấn tượng rất sâu chuyện này. Lúc đó chị Phương đứng ở cửa phòng bếp dỗ cậu uống thuốc, đáng tiếc cậu vừa uống xong hai ngụm nhịn không được nôn ra toàn bộ. Khi đó cậu đối với trung dược căm thù đến tận xương tuỷ, trừ lần đó ra cậu còn nhớ rõ có lúc cậu sinh bệnh, Lý Diệu Tổ lấy tay để ở trán của cậu thấp giọng hỏi:

“Cẩm Thành, có phải rất khó chịu hay không?”

Trong lòng bàn tay thật ấm áp đồng thời cũng làm Lý Cẩm Thành nhớ lại tình thương của cha tuy không có nhiều lắm.

Rất nhiều chuyện đều đã qua đi cậu hoàn toàn đã buông bỏ hết, hiện giờ Lý Cẩm Thành nhớ chuyện cũ, cậu đã không có cảm giác đặc biệt gì. Quan điểm của mình theo thời gian xảy ra rất nhiều chuyện cũng phát sinh thay đổi nên hiện giờ thái độ của Lý Cẩm Thành đối trung dược cũng khác. Lúc trước không thích mà hiện giờ ngược lại có chút hoài niệm. Cho nên khi Ngụy Xuân Phương vui tươi hớn hở nói Cẩm Thành thân thể của cậu cũng không tốt nên uống trung dược khẳng định có lợi cho thân thể thì cậu liền bắt đầu cùng chị Phương uống thuốc trung dược. Hôm nay Hà Chấn Hiên về đến nhà sau một thời gian dài đi vắng thì phát hiện trong phòng một mùi thuốc trung y rất nồng. Phòng khách tivi đang mở nhưng Lý Cẩm Thành cùng chị Phương cũng không biết ở nơi nào. Sau khi anh đẩy cửa phòng bếp thấy hai người bưng một chén trung dược đứng ở đó uống.

“Hai người đều sinh bệnh sao?”

“Chấn Hiên!”

Lý Cấm Thành ánh mắt tỏa sáng, lau miệng mình rồi cậu mới nói: “Là thuốc của chị Phương dùng để điều trị thân thế em uống cùng với chị ấy!”

“Ấu tả!”

Hà Chấn Hiên mới vừa rống lên hai người đứng ở trong bếp cũng sửng sốt. Giống như đối diện với hai người ngu ngốc, thái dương Hà Chấn Hiên co rút đau đớn, cảm thấy mình cứ mặc cho hai người này tự do như vậy sớm hay muộn sẽ có ngày hai người này cũng bị bán đi. “Tây dược trị phần ngọn, trung dược trị tận gốc, trung dược không có tác dụng phụ uống cũng sẽ không có sao.” Nghe Lý Cẩm Thành đúng lý hợp tình nói ra như vậy, Hà Chấn Hiên năm ở trên giường đưa lưng về phía cậu cố nén tức giận không lên tiếng.

“Chấn Hiên… Đừng nóng giận được không?”

Khi nói chuyện, Lý Cẩm Thành ôm lấy anh đồng thời tay trái thật cẩn thận một đường trượt xuống. Lần nào cũng dùng đến chiêu này, trong mũi Hà Chấn Hiên phát ra một tiếng hừlạnh. Lý Cẩm Thành nén cười đưa tay năm tiếu Hiên đang bán ngẩng đầu. Tay thì vuốt ve tiếu Hiên của anh, thân thì lại tiến đến bên tai Hà Chấn Hiên dùng giọng nói ngọt lịm thì thầm:

“Đi lâu như vậy anh không nhớ… thân thể của em sao?”

Nói xong câu này cậu còn không quên khẽ liếm lên cổ của Hà Chấn Hiên. Nơi đó là nơi mẩn cảm của Hà Chấn Hiên, trong khoảng thời gian ngắn lửa giận và dục vọng cùng nhau bốc lên, anh xoay người mạnh mẽ đè Lý Cẩm Thành lại, Hà Chấn Hiên mới hung tợn nói:

“Lần sau còn không cấn thận, anh sẽ tìm bốn năm người hai mươi bốn giờ không gián đoạn đi theo em!”

“Dạ, dạ. Em sai rồi về sau nhất định sửa.”

Câu trả lời của cậu không hề có thành ý, Hà Chấn Hiên còn muốn nói chuyện, nhưng đáng tiếc cái miệng của anh đã bị Lý Cẩm Thành ngăn chặn.

Đúng lúc ngày hôm sau là cuối tuần, Hà Chấn Hiên dẫn theo hai người đi tìm một thầy thuốc trung y nối danh ở Hồng Kông lại vì hai người hốt một đống thuốc trung y xong,anh mới tha cho hai người về nhà. Thấy Lý Cẩm Thành ra hiệu đã không sao rồi với chị Phương đang ngồi lo sợ ở ghế phía sau, biểu tình trên mặt Hà Chấn Hiên cũng là dở khóc dở cười. Cuối tuần Lý Cẩm Thành cùng chị Phương ở nhà làm tống vệ sinh. Hà Chấn Hiên đem điện thoại di động cho Lý Cấm Thành thì thấy cậu đứng sát cửa số thủy tinh đeo tai nghe điện thoại. Ánh mặt trời chiếu ở trên mặt của cậu cả người thoạt nhìn rất thả lỏng thoải mái. Hà Chấn Hiên nhịn không được đi qua hôn cậu một cái nói:

“Điện thoại Quốc tế đường dài đã gọi vài lần rồi.”

Lý Cẩm Thành gật đầu, mới vừa bấm nút nhận điện thoại thì nghe tiếng của Nhậm Vũ Sâm truyền tới.

“Vũ Sâm!”

Nghe tiếng Lý Cẩm Thành nói, Hà Chấn Hiên đang tính vào thư phòng lần thứ hai lại xoay người. Lý Cấm Thành không hề hay biết, cậu chỉ nắm di động kích động nói:

“Vũ Sâm, ở bên kia sao rồi sống được không? Có cao hơn không? Có béo hơn không.”

Nhậm Vũ Sâm ở bên kia thực sự suy nghĩ, một lát sau bé nói:

“Em cao thêm 3 cm, béo thêm 4 kg.”

“Sao lại béo nhiều như vậy em mỗi ngày ở bên kia ăn rất ngon sao?”

“Cũng không phải, nhưng dì Từ làm món trung, ăn cũng rất ngon.”

“Vậy là tốt rồi, còn có, ăn nhiều một chút, chỉ có ăn nhiều về sau em mới có thể cao lớn có biết hay không?”

“Dạ! Anh của em cũng nói như vậy.”

Nghe bé đột nhiên nhắc tới Nhậm Vũ Kiều Lý Cẩm Thành ngẩn người, cậu mới nói:

“Anh của em thế nào rồi có tốt không?”

Câu mới vừa nói xong câu này, cả người đã bị Hà Chấn Hiên đứng ở phía sau thình lình ôm lấy. Lý Cẩm Thành bị anh làm cho hoảng sợ sau đó cậu cho anh một ánh mắt hơi có vẻ khinh bí.

“Anh của em tốt lắm, anh muốn nói chuyện với anh em sao?”

Lý Cấm Thành còn chưa nói gì thì bờ vai của cậu đã bị Hà Chấn Hiên căn nhẹ một cái, rất nhanh đầu kia điện thoại Nhậm Vũ Sâm nói:

“Thầy Lý, anh của em nói anh ấy không có ở nhà!”

Lời nói ngây thơ chất phác của bé làm cho Lý Cẩm Thành buồn cười, hơn nữa cậu cũng sớm biết Nhậm Vũ Kiều là người một khi đã quyết định sẽ không quay đầu lại, bởi vậy nghe Nhâm Vũ Sâm nói như vậy cậu cũng không để ý. Ngược lại Hà Chấn Hiên cảm thấy mình vừa mới cắn hơi mạnh lúc này lại đau lòng xoa bả vai của Lý Cẩm Thành. Lý Cẩm Thành cảm thấy anh thực phiền, lấy chân dẫm vào chân phải của Hà Chấn Hiên nghe anh kêu rên cậu mới cầm di động đi đến một bên. Cho Nhậm Vũ Sâm số điện thoại của Hà Hạo Nhân lại mượn cơ hội này giễu cợt bé vài câu, cuối cùng đáp ứng bé lúc được nghỉ học có thể đến Hồng Kông tìm mình chơi Lý Cẩm Thành mới cúp điện thoại.

“Cấm Thành, còn đau không?”

Lý Cẩm Thành cười lạnh, cậu nói:

“Chân anh còn đau không?”

Hà Chấn Hiên ra vẻ suy yếu, anh nói:

“Có một chút…”

“Đáng đời anh!”

“Cẩm Thành…”

“Cẩm Thành! Thuốc đã sắc xong có thể uống!”

Thấy chị Phương bưng một chén trung dược đi tới, Lý Cẩm Thành bước nhanh qua đem bát đón ở trong tay.

“Không đắng sao em?”

Yên lặng nhìn trong chốc lát, Hà Chấn Hiên rốt cục nhịn không được hỏi một câu. Lý Cấm Thành thích uống những thứ có vẻ kỳ quái, như có mùi tanh của sữa bò, còn có hương vị vừa đăng lại nồng của trung dược. Hơn nữa lúc uống trung dược thần sắc của cậu thật bình thường giống như cậu đang uống một chén nước nóng. Hà Chấn Hiên từng bởi vì tò mò bị Lý Cẩm Thành lừa uống ngụm một to, vài ngày sau anh vẫn cảm thấy khoang miệng tràn ngập cái loại hương vị kỳ quái này. Ngoài ra, hiện giờ toàn bộ căn nhà cũng tràn ngập loại hương vị này làm cho Hà Chấn Hiên cảm thấy có chút thống khổ. Thấy Lý Cấm Thành ánh mắt tỏa sáng mỏ miệng chuẩn bị uống thuốc, Hà Chấn Hiên thông minh lựa chọn lập tức xoay người đi. Thời gian trôi qua được nửa tháng, Lý Cẩm Thành và chị Phương cuối cùng mới uống xong hết trung dược.

Ngày hai người uống xong thuốc, Hà Chấn Hiên tìm người làm tổng vệ sinh nhà cửa thậm chí không tiếc đổi tất cả đồ dùng trong phòng khách. Ngay cả như vậy anh cũng cảm thấy được mùi trung dược trong phòng cũng không biến mất. Mỗi khi nghe mùi này anh rất muốn chuyến nhà. Đáng tiếc Lý Cấm Thành cùng chị Phương đều thích ở nơi này cho nên anh một lần cũng không dám đề nghị.

vào đầu tháng, Lý Cẩm Thành bắt đầu chuẩn bị luận văn. Sáng sớm hôm nay vừa đi vào trường học cậu nghe rất nhiều người nhiều lần nhắc tớ ba chữ Liêu Trường viễn. Chuyện như vậy nhìn mãi quen mắt, Liêu Trường Viễn gặp vận may bộ phận truyền thông đã đem năm nay gọi là năm của Liêu Trường Viễn. Tuy rằng cách một thời gian ngắn sẽ có nghệ sĩ gặp vận may nhưng lại nối tiếng như trình độ Liêu Trường Viễn thì có lẽ hai ba mươi năm mới xuất hiện một người. Lý Cẩm Thành đi về phía trước nhưng dần dần cậu nhận thấy hình như có chuyện không đúng. Giống như trước kia nữ sinh nhắc tới Liêu Trường Viễn thì trên mặt đều là hưng phất kích động, nhưng hôm nay các cô nhìn qua đều rất khó chịu. Lý Cấm Thành trong lòng có dự cảm không tốt, sau đó cậu giữ chặt một nữ sinh đứng cạnh hai mắt đỏ bừng, cậu hỏi:

“Liêu Trường Viễn làm sao vậy?”

Nữ sinh vẻ mặt càng thêm khổ sở nói:

“Rạng sáng ngày hôm nay xe chuyên chở của anh ấy ở vùng ngoại thành va chạm với xe tải.. bởi vì anh ấy không có thắt dây an toàn.. nên đã tử vong…”

Nói xong câu này nữ sinh kia lại thất than khóc rống. Lý Cẩm Thành vẫn không nhúc nhích đứng ở tại chỗ, qua một hồi lâu cậu mới vội vàng lấy điện thoại di động của mình xem tin tức Liêu Trường Viễn quả thật đã chết, cả người cậu ta nằm ở trên kính chắn gió, do lực thật lớn đập vào khiến cho cửa thủy tinh bị bể nát, cậu ta lập tức bị văng ra ngoài, lại bị bánh xe tải nghiền lên… Liêu Trường Viễn chết không toàn thây, vô cùng thê thảm. Chính là tại sao lại như vậy? Cậu ta không phải đã sống lại sao? Cậu ta mới sống lại đươc mấy tháng, vì sao còn có thể chết? Nghĩ đến người lái xe và trợ lý của cậu ta đều không có nguy hiểm đến tánh mạng, Lý Cẩm Thành vô thức buông tay của mình. Di động rơi trên mặt đất phát ra tiếng vang thanh thúy, không bao lâu, cậu cảm giác mộ trận lạnh buốt đến thấu xương.

Chương 60: Sợ hãi

Hỏi qua Hứa Gia Minh, Lý Cẩm Thành lập tức lái xe đi đến chỗ nhà tang lễ nơi đặt thi thể của Liêu Trường Viễn. Tuy rằng nghe người khác nói như vậy, cũng đã xem qua tin tức nhưng cậu cũng không tin Liêu Trường Viễn lại chết như vậy. Trước nhà tang lễ người vây quanh tấp nập, phóng viên ôm máy ảnh, máy quay cũng nhỏ giọng khóc, còn có một cô phóng viên trẻ khóc nức nở như một đứa bé. Đám người đối diện đứng hơn mười người mặt tây trang bảo tiêu màu đen hai bên hình thành một thế trận giằng co. Lý Cẩm Thành đi vào ở giữa đám bảo tiêu, cậu nói:

“Tôi là bạn của Liêu Trường Viễn, tôi muốn đi vào nhìn cậu ta.” “

Hôm nay tất cả mọi người đều nói như vậy.”

Bảo tiêu đeo kính râm ngữ khí ngang nhiên nói như vậy, Lý Cẩm Thành vô hức nắm chặt hai tay của mình, cậu nói:

“Nói cho ông chủ các người biết có Lý Cẩm Thành đến viếng.”

Lý Cẩm Thành sắc mặt tái nhợt, cả người áp chế cảm xúc mãnh liệt của mình. Nghĩ cậu có thể thật là bạn tốt của Liêu tiên sinh, bảo tiêu phất tay gọi tới một người khác. Không bao lâu, người kia trở lại nói gì đó rồi dùng thái độ cung kính nói:

“Lý tiên sinh, ông chủ của chúng tôi mời ngài vào.”

Đây là Lý Cẩm Thành lần đầu tiên vào nhà tang lễ, không khí hơi lạnh làm chóp mũi bồi hồi thoáng nghe một hương vị kỳ lạ. Người nọ đưa Lý Cẩm Thành vào đại sảnh, ở giữa đại sảnh đặt một chiếc giường có xe đẩy, trên xe che một mảnh vải trắng. Quan Tiêu ngồi ở một bên cúi đầu, hai tay giao nhau lúc này không biết đang suy nghĩ gì. Lý Cẩm Thành nhìn hình dáng dưới mảnh vải trắng kia một hồi lâu cậu không biết mình nên làm cái gì. Cậu bất động, Quan Tiêu cũng không động, cuối cùng Lý Cẩm Thành mở miệng nói:

“Cậu ta thật đã chết rồi sao?”

“Phải”

“Vì nguyên nhân gì? Ngoài ý muốn? Hay là bị kẻ thù của anh hại chết?”

“Ngoài ý muốn, khoan…”

Quan Tiêu muốn ngăn cản lời còn chưa nói ra miệng, Lý Cẩm Thành đã giở mảnh vải trắng ở trên thi thể của Liêu Trường viễn ra. Thân thể của Liêu Trường viễn phía bên phải hoàn hảo không tổn thương gì, nhưng mà bên mặt trái gò má đến bên bả vai, cánh tay cũng đã bị tàn phá đến không còn gì. Liêu Trường viễn thật đã chết rồi. Lý Cẩm Thành bất động, sắc mặt trở nên càng thêm trắng bệch.

“Sợ rồi sao?”

Quan Tiêu khẽ cười một tiếng, lập tức đem vải trắng che kín thi thể của Liêu Trường Viễn, rồi anh nói:

“Cho nên cậu nhớ kỹ hình dáng trước kia của cậu ấy mà không phải hiện tại…”

Ngữ khí của anh ta vẫn bình tĩnh động tác lại mềm nhẹ vô cùng. Lý Cẩm Thành lẳng lặng nhìn anh ta chỉ cảm thấy Liêu Trường Viễn chết gây cho anh ta đả kích so với trong tưởng tượng của cậu nghiêm trọng hơn rất nhiều. Tuy rằng đã không muốn cùng hai người này tiếp xúc, nhưng Lý Cẩm Thành ở trên mạng nhìn thấy không ít tin tức bát quái và ảnh chụp của phóng viên liên quan anh ta cùng với Liêu Trường Viễn. Trường quay, nhà ăn, trước cửa hoặc là đêm khuya ở gara ngầm. Dù cho là Quan Tiêu bức bách Liêu Trường Viễn, hay là xuất phát từ ý của Liêu Trường Viễn hai người hiển nhiên cũng không có quan hệ đơn giản như lúc trước.

Lý Cẩm Thành đi ra khỏi nhà tang lễ, cảm giác giống như mất ngủ đã lâu lại không thể ngủ được. Cậu rõ ràng biết chung quanh có chuyện gì, nghe thấy mọi người phát ra tiếng ồn ào, phóng viên cầm microphone camera theo cậu một đường, nhưng cậu vô tâm ứng phó. Lúc này trong đầu cậu lăn qua lộn lại đều là chuyện trước kia có xem một bộ phim rất giống với chuyện cậu vừa trải qua. Nội dung phim nói về một đám người trẻ tuổi gặp một sự cố ngoài ý muốn may mắn chạy thoát, ngay lúc bọn họ thấy mình bình an vô sự lại gặp phải một chuyện ly kỳ rồi chết đi. Còn lại một người cuối cùng cũng bị đưa vào bệnh viện tâm thần. Biên kịch là một Hoa kiều, sử dụng một câu ngoạn ngữ Trung Quốc là Diêm vương muốn anh canh ba chết, ai dám lưu anh đến canh năm.

Lý Cẩm Thành cất giấu một bí mật lớn, Liêu Trường Viễn cũng giống như cậu. Chỉ là hiện tại, cậu ta lại lấy phương thức thê thảm mà chết đi. Lý Cẩm Thành cảm thấy mình có thể là tự mình dọa mình, nhưng vì cái gì hai người bên cạnh Liêu Trường Viễn vẫn bình an vô sự? Còn có, trên thế giới này có người nào nguyện ý tin tưởng cậu kỳ thật đã chết qua một lần? Nghe tiếng chuông điện thoại di động của mình vang lên Lý Cẩm Thành cố gắng đè xuống cảm giác khó chịu, giọng nói của Hà Chấn Hiên bên kia truyền đến, anh nói:

“Cẩm Thành, em đang ở nơi nào?”

“Em ở bên ngoài.”

“Vị trí cụ thể của em ở đâu, anh lại đó đón em.”

Nghe anh nói như vậy Lý Cẩm Thành rốt cục lấy lại tinh thần. Cậu nắm chặt điện thoại di động của mình, cậu nói:

“Không có việc gì em bây giờ sẽ trở về nhà.”

Lúc về đến nhà Hà Chấn Hiên đã chờ ở đó, tuy rằng nhìn qua vẻ mặt như thường, nhưng nếu không lo lắng cho cậu, anh khẳng định sẽ không về nhà sớm như vậy.

“Cẩm Thành…”

“Em mệt quá, em muốn ngủ một giấc.”

“Được rồi…”

“A, Cẩm Thành không phải đi học sao? Tại sao lại trở về?”

Quay đầu lại thấy chị Phương mới vừa đi chợ trở về Hà Chấn Hiên lắc đầu, anh nói:

“Thân thể có chút không thoải mái…”

“Có muốn gọi bác sĩ cho cậu ta không?”

“Không cần, em ấy ngủ một giấc sẽ tốt thôi.”

Chị Phương nghĩ từ khi mình trở lại Hồng Kông, Lý Cẩm Thành thân thể vẫn luôn không tốt, chị không khỏi thở dài một hơi đi vào phòng bếp chuẩn bị nấu ăn. Cũng giống như Quan Tiêu, Hà Chấn Hiên vẫn cảm thấy Lý Cẩm Thành cùng Liêu Trường Viễn có một bí ẩn liên hệ với nhau. Nhất là lúc mới bắt đầu, Lý Cẩm Thành đối với Liêu Trường Viễn vừa căm ghét lại xem thường. Nhưng khi Liêu Trường Viễn mất đi ý thức nằm ở bệnh viện, cậu lại chi tiền ra nhờ hộ lý chăm sóc, đợi được Liêu Trường Viễn lần thứ hai tỉnh táo, thì cậu liền muốn đối với người này không có bất kỳ quan hệ gì. Cho dù Hà Chấn Hiên nghĩ như thế nào, tra hỏi như thế nào anh vẫn đoán không được nguyên nhân.

Lý Cẩm Thành nằm ở trên giường rất buồn ngủ, nhưng cậu cảm thấy sợ hãi nhiều hơn. Cậu cố gắng tự cổ vũ cho mình chỉ cho là mình nghĩ quá nhiều. Ngay lúc cậu cảm giác đau đầu muốn vỡ ra thì nghe thấy tiếng cửa phòng được mở ra, không bao lâu Hà Chấn Hiên đi đến bên cạnh cậu nằm xuống.

“Cẩm Thành, không sợ, có anh rồi.”

Anh không có khả năng biết cậu thực đang sợ hãi việc gì, cậu sợ hãi nhất chính là so với chết, cậu sợ nhất là sau này không thể gặp được Hà Chấn Hiên. Nhưng mà cách anh an ủi quả thật dùng được, cậu nắm chặt lấy tay của anh đang ôm cậu, Lý Cẩm Thành mới thấp giọng trả lời:

“Em biết.”

Giữa trưa hôm sau Lý Cẩm Thành nhận được điện thoại của chị Phương bảo có người cần gặp, nên cậu nhanh chóng chạy về nhà. Trong nhà đã có vài vị luật sư ngồi chờ, thấy Lý Cẩm Thành về một người trung niên có vẻ đứng đầu kia tiến đến bắt tay cậu, ông ta nói:

“Tôi là luật sư của Liêu Trường Viễn, Liêu tiên sinh, trước khi chết anh ấy có viết di chúc chỉ định anh sẽ kế thừa toàn bộ tài sản của anh ấy.”

Nghe luật sư nói như vậy Lý Cẩm Thành nhớ tới lúc trước cậu và Liêu Trường Viễn đã từng đối thoại.

“Anh sống lại có ý nghĩa gì?”

“Có lẽ chỉ là vì bồi thường cho cậu.”

Cậu ta đúng thật là nói chuyện giữ lời, hiện tại lại chỉ còn lại có một mình cậu… Hoặc là nói nếu Liêu Trường Viễn vẫn là Liêu Trường Viễn trước đây như vậy cho dù cậu ta làm cái gì cũng không thể khiến cho cậu thấy thoải mái. Nhưng hiện tại cậu ta đã thay đổi hoàn toàn…

“Lý tiên sinh? Lý tiên sinh!”

Lý Cẩm Thành lấy lại tinh thần, cùng mấy luật sư đi vào phòng khách. Khi Lý Cẩm Thành nhìn số tài sản cậu sắp kế thừa của Liêu Trường Viễn thì cậu kinh ngạc ngẩng đầu, cậu nói:

“Như thế nào mà lại nhiều như vậy?”

“Khi Liêu tiên sinh đóng bất kỳ bộ phim nào thì phải đáp ứng một điều kiện duy nhất, đó là anh ấy sẽ không nhận tiền thù lao của chủ đầu tư, nhưng khi bộ phim công chiếu anh ấy phải được chia phần trăm từ doanh thu của phòng bán vé.”

Bộ phim điện ảnh đó hiện giờ đã đứng thứ ba về độ ăn khách trong lịch sử phim ảnh Hồng Kông, hơn nữa lúc ấy nhà sản xuất đạo diễn cũng chưa đối với nó ôm nhiều hy vọng, bởi vậy Liêu Trường Viễn nhân cơ hội này đưa ra điều kiện kia, do đó cậu ta có gần một nửa doanh thu từ phòng bán vé.

“Liêu tiên sinh gặp vận may, vượt qua sự tưởng tượng của mọi người, chỉ dựa vào gặp vận này mà trong mấy tháng anh ấy đã nhận được ba mươi bảy chương trình quảng cáo, trong đó có cũng có không ít thương hiệu quốc tế nổi tiếng cao cấp…”

Nói xong luật sư đưa cho Lý Cẩm Thành mấy tờ giấy trong tay nói:

“Cuối cùng là cái này. Khi Liêu tiên sinh còn sống mua rất nhiều bảo hiểm, mà người thừa hưởng bảo hiểm cũng là anh.”

Lý Cẩm Thành ngơ ngác nhìn văn kiện trên bàn. Giống như từ khi cậu sống lại không ngừng ký tên trên các loại văn kiện như thế này. Không như những lần trước được người khác tặng cho tài sản, lần này tâm tình của cậu trầm trọng như lần này. Buổi tối khi Hà Chấn Hiên trở về, Lý Cẩm Thành kể với anh chuyện này. Hà Chấn Hiên nhìn văn kiện, anh nói:

“Số tiền so với trong tưởng tượng của anh lớn hơn nhiều.”

“Còn không chỉ có bao nhiêu đó, bộ phim điện ảnh cậu ấy tham dự cũng được chia phần trăm từ doanh thu phòng bán vé, hiện nay bộ phim đó đã quay xong, đợi khi công chiếu chỉ sợ có thể có thêm một ngàn vạn tiền lời.”

“Em định làm như thế nào?”

Lý Cẩm Thành do dự một chút, cậu nói:

“Em nghĩ trước hết phải gọi điện thoại cho Quan Tiêu.”

Hà Chấn Hiên cũng biết chuyện Quan Tiêu cùng Liêu Trường Viễn nên anh gật gật đầu. Anh cho người tìm được số điện thoại di động riêng của Quan Tiêu đưa cho Lý Cẩm Thành. Điện thoại reo thật lâu Quan Tiêu mới nhận điện thoại, đối với chuyện Lý Cẩm Thành muốn đề nghị chuyển giao di sản của Liêu Trường Viễn cho anh ta, anh ta chỉ cười khẽ một tiếng, anh ta nói:

“Người đã mất tôi lấy tiền này thì có ích lợi gì?”

Nói xong câu này anh ta cúp điện thoại, Lý Cẩm Thành đứng ngẩn người thì Hà Chấn Hiên từ phía sau ôm lấy cậu, anh nói:

“Liêu Trường Viễn mất, đau khổ nhất chính là anh ta.”

“Em biết.”

Trầm mặc một lát Lý Cẩm Thành còn nói:”Em muốn lấy danh nghĩa của Liêu Trường Viễn đem toàn bộ số tiền này quyên cho hội từ thiện.”

“Cũng tốt.”

Ngày thứ tư, Quan Tiêu tổ chức lễ tang cho Liêu Trường Viễn, anh ta mời Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên đi viếng. Mấy ngày nay, không biết có phải là do tâm tình của mình không tốt nên Lý Cẩm Thành cảm thấy toàn bộ Hồng Kông đều tràn ngập một không khí bi thương. Trên trang nhất báo chí đều là tin tức về Liêu Trường Viễn. Tin cậu ta đã chết, phim sắp chiếu của cậu ta, khả năng diễn xuất tài hoa, cùng với sự hấp dẫn làm cho người khác cảm phục. Mọi người so sánh cậu ta với James Dean, khi còn sống chỉ đóng ba bộ phim điện ảnh, cùng với Monroe, Elvis ở Hollywood, có thể được xếp trong hàng ngủ mười siêu sao nổi tiếng nhưng chỉ mới hai mươi bốn tuổi lại bị tai nạn xe cộ mà qua đời. Không có bất kỳ người nào nói cậu ta nửa câu không tốt, lời lẽ của báo chi cũng viết rất thâm tình làm cho người đọc phải rơi lệ. Nhưng Lý Cẩm Thành biết, đây là do Quan Tiêu vì Liêu Trường Viễn làm một việc cuối cùng.

Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên đi tới mộ viên nơi Liêu Trường Viễn đã hạ táng, từ rất xa Lý Cẩm Thành nhìn thấy thân ảnh của Quan Tiêu. Anh vẫn không nhúc nhích mặt không chút thay đổi nhìn chằm chằm vào ảnh trên mộ bia của Liêu Trường Viễn. Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên đi từ từ qua, lúc này ánh mắt của Quan Tiêu cũng rất bình tĩnh vô lo. Nhìn Quan Tiêu rồi lại nghĩ đến cậu và Hà Chấn Hiên, cho đến giờ phút này cậu mới phát hiện Hà Chấn Hiên so với cậu có dũng khí rất nhiều. Cậu không thể chấp nhận được sống mà mất đi Hà Chấn Hiên cuộc sống đó sẽ rất thống khổ, nhưng Hà Chấn Hiên lại lựa chọn sống cùng với phần thống khổ này. Quan Tiêu cũng như thế. Có lẽ là nghe được tiếng bước chân Quan Tiêu quay đầu lại nhìn Lý Cẩm Thành liếc mắt một cái, anh ta nói:

“Trước kia lúc cùng cậu ấy nói chuyện phiếm, cậu ấy nói muốn chôn ở mộ viên công cộng, như vậy sẽ rất náo nhiệt…”

Nói xong anh ta chỉ một cái huyệt bên cạnh cười nhẹ còn nói:

“Giành cho mình, về sau tôi sẽ cùng cậu ấy ở bên nhau.”

Nói xong câu này anh ta xoay người thấp giọng nói:

“Các anh cùng cậu ấy tán gẫu, tôi đi trước.”

Bề ngoài của anh ta nhìn không ra sự khác thường gì, cũng vì anh ta như vậy mới có thể làm cho người khác càng thêm khó chịu và chua xót trong lòng.

“Cẩm Thành, em cùng cậu ta tán gẫu anh ở bên cạnh chờ em.”

Lý Cẩm Thành gật đầu đợi khi cậu ngẩng đầu nhìn vào ảnh chụp trên mộ bia của Liêu Trường Viễn thì cậu cũng cảm giác toàn thân như không còn sức lực.

“Cẩm Thành!”

Trước mắt Lý Cẩm Thành trống rỗng thân thể lập tức ngã quỵ về phía sau. Trước khi hôn mê cậu thoáng nhớ lại lúc mình còn nhỏ, có một lần cùng các bạn học đi hội chùa, sau đó trong lúc vô tình cậu gặp một người đeo mặt nạ màu trắng. Cậu hình dung không ra bản thân khi đó cảm thấy như thế nào chỉ thấy linh hồn của mình giống như bị hai đôi mắt tối như mực đó rút đi một nửa. Mà cảm giác lúc này cũng giống như khi cậu được…. trùng sinh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *