Tân Hôn (Chương 5 – 10)

Chương 5: Rời đi

Buổi sáng hôm sau, Lý Cẩm Thành đi phòng khám tâm lý lấy kết quả đánh giá của mình.

Trước khi đi cậu thấy những người một nhà kia từ trước đến nay vui vẻ thuận hòa, hiện giờ đang ở nhà ăn khắc khẩu không ngừng.

Lúc này Lý Cẩm Thành đã hiểu được ý của Lý Gia Tuấn, đầu tiên xóa bỏ ý định ban đầu của cha mẹ, sau đó lại lừa dối bọn họ để hắn thay cậu gả vào Hà gia.

Đáng tiếc cậu còn chưa rõ lý do Hà Chấn Hiên muốn kết hôn, Lý Cẩm Thành đã nhanh chóng rời khỏi nơi mà cậu gọi là nhà.

Bác sĩ nói tâm lý của Lý Cẩm Thành trong trạng thái khỏe mạnh, vấn đề của cậu rất thường gặp, cậu thậm chí không cần phải khám bác sĩ tâm lý.

Nhớ đến trên người Lý Gia Tuấn và Tống Uyển Như có làn khói đen, mặt của Lý Cẩm Thành không chút thay đổi xé nát báo cáo phân tích trong tay. Thật ra tối hôm qua Lý Cẩm Thành cũng thấy làn khói đen trên người cô của Hà Chấn Hiên. Nhưng màu sắc rất nhạt, cậu phải cố gắng hết sức nhìn mới thấy được. Tuy rằng không rõ nguyên nhân, nhưng trực giác của Lý Cẩm Thành cho cậu biết cô ấy không thích cậu.

Lúc xế chiều, Lý Cẩm Thành nhận được điện thoại của Hà Chấn Hiên hỏi cậu có đi xem kịch hay không, Lý Cẩm Thành cười nói: “Chân anh không tiện, cứ để tôi qua chỗ anh đi.”

Hà gia vẫn ở khu nhà cấp cao tại Vịnh Nước Cạn, nhưng lúc này là thời gian đi làm, nên trong nhà ngoài vài người giúp việc chỉ có Hà Chấn Hiên và con gái chú ba của Hà Chấn Hiên là Hà Hạo Nhân. Lý Cẩm Thành được người giúp việc dẫn vào phòng khách, lúc đó Hà Hạo Nhân đang cúi xuống bàn vẽ tranh, Hà Chấn Hiên từ phía sau nhìn cô bé, vẻ mặt hai người đều rất chuyên chú. Tối hôm qua trên bàn cơm, Lý Cẩm Thành đã gặp qua Hà Hạo Nhân, cô bé ngồi ở bên cạnh mẹ, không nói lời nào, chỉ mở to cặp mắt không ngừng nhìn lén cậu.

Có lẽ bởi vì từng dạy học ở trường tiểu học, Lý Cẩm Thành luôn dễ dàng chiếm được hảo cảm của trẻ con. Cậu chào Hà Chấn Hiên rồi ngồi xổm bên cạnh Hà Hạo Nhân nhẹ giọng hỏi cô bé: “Đây là vẽ cái gì?”

Nhũ danh của Hà Hạo Nhân là Tiêu Tiêu, năm nay chưa được sáu tuổi, vuốt chùm tóc đuôi ngựa cười cười, ánh mắt sáng ngời, khóe mắt hơi cong lên.

Cô bé cười có chút điềm đạm, ngay từ đầu lúc Lý Cẩm Thành nói chuyện với cô bé, cô bé luôn có vẻ có chút thẹn thùng, sau lại trò chuyện mấy câu, dù Lý Cẩm Thành nói cái gì cũng có thể làm cô bé bật cười, đáng tiếc cô bé thiếu một cái răng cửa, cười một trận mới nhớ tới phải che miệng mình.

“Anh Cẩm Thành, anh phải gả cho anh Chấn Hiên đúng không?” Lý Cẩm Thành cười, nói: “Em cũng có thể gọi anh là chú.”

“Không đâu không đâu, gọi anh thôi.” Khi nói chuyện, cô bé lại thân thiết ghé vào lòng Lý Cẩm Thành làm nũng.

Hà Hạo Nhân tính tình rất tốt, mang theo nét ngây thơ khờ dại của một đứa nhỏ, cảm nhận được tầm mắt của Hà Chấn Hiên bên cạnh, Lý Cẩm Thành không khỏi nhìn anh một cái.

“Cô bé lần đầu tiên như vậy…” Nghĩ một chốc, Hà Chấn Hiên do dự nói: “Đối với em rất nhiệt tình.”

“Phải không? Tiêu Tiêu, em thích anh không?”

“Dạ!”

Hà Hạo Nhân gật đầu khẳng định, sau đó hôn lên má cậu một cái. “Cám ơn Tiêu Tiêu, anh cũng rất thích em.”

Trao đổi số điện thoại di động với nhau, rất nhanh đã đến giờ Hà Hạo Nhân luyện đàn, mắt nhìn chú Thiệu và giáo sư dạy dương cầm đứng bên cạnh, Hà Hạo Nhân lại có chút do dự nhìn về phía Hà Chấn Hiên.

“Tiêu Tiêu, nghe lời.” Hà Chấn Hiên ngữ khí có thể nói là ôn nhu, nhưng Hà Hạo Nhân vẫn đứng dậy rất nhanh. Ở ngôi nhà này, Hà Tông Đồng hay Hà Chấn Hiên đều đại biểu cho quyền uy tuyệt đối.

“Cô bé rất thích em.”

Lý Cẩm Thành cười nhẹ gật đầu, nói: “Anh có muốn luyện tập đi lại một chút không?”

Lúc trước Lý Cẩm Thành không có được hào phóng và trấn định như hôm nay. Kiếp trước khi rời khỏi Hồng Kông, tính cách của cậu dịu ngoan yếu đuối, sau khi cùng với Liêu Trường Viễn trải qua thời gian bốn năm, hơn nữa cậu còn từng chết qua một lần, khiến cho nội tâm của cậu dần dần trở nên lạnh lùng cứng rắn hơn.

Đối với cậu, hôn nhân giữa cậu và Hà Chấn Hiên chỉ là một cuộc giao dịch mà đối phương theo yêu cầu, chỉ cần biết rõ ràng điểm này, cậu sẽ có cách rút ra khỏi đó. Hơn nữa từ trong bản chất mà nói, cậu không tín nhiệm những người trong Hà gia, thương nhân trọng lợi ích giống như Lý Diệu Tổ, đến lúc nào đó sẽ lợi dụng mình, hoặc khi lợi ích lớn hơn xuất hiện ở trước mặt họ, bọn họ có lẽ không hề do dự vứt bỏ mình. Trong lòng Lý Cẩm Thành có hàng vạn hàng nghìn lần suy nghĩ nhưng nụ cười trên mặt lại có Vẻ Vô cùng ôn hòa chân thành.

Nghe Hà Chấn Hiên nói xong, cậu nhanh nhẹn đứng dậy. Lúc này là giữa hè, là mùa tệ nhất ở Hồng Kông, thời tiết nóng bức, mưa nhiều, ở trên đường vài bước sẽ cảm nhận sâu sắc cái gì gọi là kiến bò trong chảo. Cũng may Hà gia khá lớn, nhìn ngoài cửa sổ hồ bơi rất lớn có thể so với hồ nước, Lý Cẩm Thành thấy không thể hiểu được suy nghĩ của kẻ có tiền.

Tỷ như, cao khu nhà cấp cao năm tầng lầu này, bên trong kỳ thật chỉ ở hai mươi mấy người ở. Lại như bể bơi bên ngoài kia, cần phải nhảy xuống bao nhiêu người mới có thể làm cho nó nhìn giống hồ bơi thực sự? Nhưng cũng chỉ là tò mò, Lý Cẩm Thành đối với chuyện này không có hâm mộ hay ghen tỵ linh tinh.

Hà Chấn Hiên bị thương ở phần eo và đùi phải, xương đùi phải từng gãy nát, không biết có phải đã để lại bóng ma tâm lý cho anh hay không, Lý Cẩm Thành phát hiện khi anh sử dụng đùi phải thì có chút do dự, chân phải cũng không dám hoàn toàn đạp trên mặt đất.

“Không cần gấp, từ từ đi.” Suy nghĩ một chút, Lý Cẩm Thành còn nói: “Đau thì mới có thể nhanh chóng khôi phục.”

Hà Chấn Hiên được Lý Cẩm Thành dìu, mặc dù trong phòng mở máy lạnh, nhưng không lâu sau trán của anh và toàn thân đều đầy mồ hôi.

Hai người cách rất gần, ở khoảng cách gần như vậy, Hà Chấn Hiên có thể ngửi được mùi hương thoang thoảng trên người cậu, không biết là mùi hương dầu gội hay sữa tắm, nhưng hương vị rất dễ chịu.

Hà Chấn Hiên trở nên có chút tâm viên ý mã, bất đắc dĩ, anh chỉ biết dùng cách nói chuyện phiếm để dời đi sự chú ý của mình.

Hai người tán gẫu toàn bộ là những chuyện cơ bản bình thường, những chuyện Lý Cẩm Thành nói, có thứ trong tư liệu có, có thứ không có, nhưng trong lúc nhỏ giọng nói chuyện với nhau, Hà Chấn Hiên nhận ra người này dần dần có nhiều mặt sinh động, không giống hình dáng mơ hồ lúc trước.

“Nghỉ ngơi trước một chút không?”

Lý Cẩm Thành vẫn luôn nhìn đồng hồ xem giờ, đúng hai mươi phút, cậu giúp đỡ Hà Chấn Hiên ngồi xuống xe lăn.

Chú Thiệu hay lại đây nhìn bọn họ một chút, thấy bọn họ nghỉ ngơi, chú đem đến cho hai người hai ly nước ấm.

Khẩu vị của Hà Chấn Hiên giống như cậu, đều không thích uống đồ lạnh, nhưng thật ra vào ngày hôm qua chú Thiệu thấy cậu uống phải ly nước đá thì nhăn mặt nên chú ấy nhanh chóng ghi nhớ.

Lý Cẩm Thành đối với Chú Thiệu có hảo cảm nhất định, hỏi rõ mình cần chú ấy làm cái gì, lại hỏi Hà Chấn Hiên muốn khôi phục thì cần chú ý điều gì. Chú Thiệu cười đáp lại, tuy rằng đây là lần thứ hai gặp mặt, nhưng chú đã rất thích Lý Cẩm Thành. Tính cách ôn hòa, tự nhiên hào phóng, hơn nữa nhìn ra được, cậu ấy đối với cậu chủ nhà mình có kiên nhẫn phi thường.

Hai người nghỉ ngơi trong chốc lát lại luyện tập trong chốc lát, vậy mà thời gian cũng rất nhanh trôi qua, Hà Hạo Nhân luyện đàn cũng chấm dứt, Hà Tông Đồng cũng về nhà.

Thấy Hà Tông Đồng vẻ mặt tươi cười giữ mình lại ăn cơm, trong lòng Lý Cẩm Thành lại có cảm giác không được tự nhiên. Nghĩ đến tình cảnh xấu hổ hiện giờ của mình, còn có người của Hà gia… Nếu cậu nhiệt tình bọn họ sẽ cảm thấy mình đũa mốc mà chòi mâm son, khẩn cấp muốn gả vào nhà bọn họ; nếu biểu hiện lãnh đạm, bọn họ lại nói mình ra vẻ thanh cao.

Đã từng chết qua một lần, nhưng đối với đánh giá của người khác Lý Cẩm Thành vẫn để ý như trước.

“Đừng lo, Cẩm Thành, bọn họ bình thường rất ít về nhà ăn cơm.”

“Đúng vậy, xem như giúp lão già này giải buồn cũng tốt.”

Nghe Hà Chấn Hiên và Hà Tông Đồng kẻ xướng người hoạ, lại nhìn Hà Hạo Nhân vẻ mặt như chờ mong, Lý Cẩm Thành cuối cùng đành phải gật đầu.

Lúc ăn cơm chiều, quả thật như họ nói, trên bàn cơm chỉ bốn người. Không biết có phải vì mình cùng anh làm bạn cả buổi chiều hay không, nên trong bữa cơm chiều Hà Chấn Hiên đối cậu rất quan tâm, chăm sóc. Ngoại trừ cùng cậu nói chuyện phiếm, thay cậu gắp thức ăn, còn luôn hỏi cậu bình thường thích ăn cái gì. Lý Cẩm Thành rất ít được người khác quan tâm, trong khoảng thời gian ngắn cậu cũng không khỏi có chút cảm động.

Ăn xong cơm chiều, Hà Chấn Hiên theo thường lệ đưa cậu về trước cửa. Biết trường học cậu ngày mai khai giảng, Hà Chấn Hiên lộ ra vẻ mặt tiếc nuối, nói: “Rảnh rỗi thì gọi điện thoại cho anh.”

“Ừ.”

“Chấn Hiên, chú cảm thấy cậu Cẩm Thành là người tốt.”

Nghe chú Thiệu nói như vậy, khóe miệng của Hà Chấn Hiên cong lên, nói: “Cháu cũng cho là như thế.”

Từ trong nhà của Hà Gia ra cậu vào một quán cà phê ngồi đến đêm khuya, sau đó Lý Cẩm Thành mới lái ô-tô về nhà. Cậu không thích vật ngoài thân, đáng giá nhất chỉ có một vòng cổ bảo thạch mẹ cậu đã để lại cho cậu.

Màu sắc của bảo thạch rất đẹp, ngay từ đầu tất cả người trong Lý gia đều không biết sự tồn tại của chiếc vòng cổ này, cho đến khi Lý Cẩm Thành trưởng thành, vòng cổ này mới được bạn tốt của mẹ cậu chuyển giao cho cậu.

Có lẽ đã sớm dự liệu kết cục của mình, dì kia đem vòng cổ giao cho cậu chỉ nói đây là mẹ cậu đưa cho cậu làm lễ vật cho con dâu tương lai.

Đáng tiếc trời sinh cậu là đồng tính luyến ái, Lý Cẩm Thành cầm hộp đựng vòng cổ ở trong phòng ngồi ngốc một lúc, sau đó mới bắt đầu thu dọn đồ đạc của mình.

Có thể thu dọn cũng là một ít quần áo cùng với giấy tờ quan trọng, không đến một giờ Lý Cẩm Thành kéo theo va-li, đeo một cái balo ra ngoài.

Phòng ở nhà Trâu Tuấn Khải ở gần trường học, phòng ở không lớn, một phòng khách hai phòng ngủ, nhưng Lý Cẩm Thành cũng rất thích phong cách trang trí trong nhà anh ta. Giản dị ấm áp, chỉ liếc mắt một cái có thể tưởng tượng ra cảnh tượng người một nhà ở trong này trải qua cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Thấy Lý Cẩm Thành ngoài cửa, Trâu Tuấn Khải đang ngủ say lại bị đánh thức lộ vẻ mặt khó chịu, nói: “Cậu ngu ngốc a?! Dù thế nào cũng không nên đến khi trời còn chưa sáng chứ?!”

Lúc này đã là rạng sáng hai giờ nên Lý Cẩm Thành không ngừng lấy lòng. Trâu Tuấn Khải có ngoại hình mày rậm mắt to từ trước đến nay có chuyện nói thẳng nên anh ta trừng cậu liếc mắt một cái, nói: “Cút đi phòng khách ngủ!” Xoay người đi vài bước, anh ta lại dừng lại, vò tóc nói: “Mẹ nó! Sáng mai còn phải dậy sớm nữa chứ!” Oán giận nói xong câu này, anh ta nhanh chóng chạy vào phòng đóng cửa.

Cái phòng mà Trâu Tuấn Khải gọi là phòng cho khách kỳ thật là lúc trước là phòng của anh ta. Phòng này diện tích rất nhỏ, một cái giường, bàn đọc sách, tủ quần áo, giống như nhồi vào trong phòng. Phòng lấy màu sắc đậm làm chủ đạo, nhìn qua vô cùng ấm áp.

Trâu Tuấn Khải kỳ thật cẩn thận hơn biểu hiện bên ngoài của anh ta. Tắm rửa xong nằm ở trên giường Lý Cẩm Thành mới phát hiện giường có chút cứng, nhưng bên trong lại tản mát ra một mùi hương thoang thoảng của nước giặt quần áo. Chắc là anh ta mua giường mới, lại đem nó tẩy qua một lần.

***

Sau nửa tháng khai giảng là thời gian trường học bận rộn nhất, họp, soạn bài còn nghênh đón các nhân sĩ nổi danh ở Hồng Kông đến trường học thân thiết khích lệ sinh viên cùng giáo sư. Ngày thứ ba sau khi rời nhà, Lý Cẩm Thành mới nhận được điện thoại của Lý Diệu Tổ, giống như là đến ngày hôm nay ông ta mới phát hiện chuyện mình đi ra ngoài. Lý Diệu Tổ ở trong điện thoại đè nén giọng nói tức giận của mình, nghe Lý Cẩm Thành nói trường học bận rộn cậu ở nhà của Trâu Tuấn Khải rất tiện ông ta mới đáp một tiếng, xem nhu miễn cưỡng tiếp nhận giải thích của cậu.

“Con cùng Hà Chấn Hiên thế nào rồi?”

“Đang kết giao, cảm giác không tệ.”

Ban đầu Lý Diệu Tổ có chút bất an, nghe cậu nói như vậy, ông trở nên có chú hưng phấn, nói: “Hà Chấn Hiên điều kiện tốt, con phải nắm chắc cho tốt.”

Lý Cẩm Thành cười lạnh, lấy cớ mình có việc cậu nhanh chóng ngắt điệr thoại trong tay.

Không bao lâu, cậu lại nhận được điệr thoại của Lý Gia Tuấn gọi tới.

Chắc là Lý Diệu Tổ và Tống Uyển Nhu vui mừng ra mặt, lại ở trước mặt hắn lộ ra tiếng gió, nghe được Lý Gia Tuấn ở điện thoại đầu kia hổn hển tra hỏi mình có phải đã thích Hà Chấn Hiên hay không, Lý Cẩm Thành lãnh đạm hỏ một câu: “Cậu thì sao? Cậu cho rằng là có hay không có?”

“Anh!”

Hình như mỗi người trong Lý gia đều có thể tùy ý dẫm trên đầu mình. Lý Cẩm Thành nhớ lại hồi nhỏ, mình vì không hiểu chuyện nên từng cùng Lý Gia Tuất tranh đoạt đồ chơi vài lần, đáng tiếc mỗi lần cậu đều bị Lý Diệu Tổ nghiêm khắc trừng phạt. Ông bắt cậu xoay mặt vào tường ít nhấ hơn hai giờ, không cho phép ăn cơm chiều. Dần dần, ở trong hoàn cảnh như vậy trong đầu cậu hình thành sự sợ hãi và chịu đựng đối với Lý Gia Tuấn. Đây có thể là kết quả do Lý Diệu Tổ trong lúc vô tình tạo thành, nhưng mặc kệ như thế nào, nếu có một ngày cậu cùng Lý Gia Tuấn đồng thời gặp nguy hiểm, Lý Diệu Tổ khẳng định sẽ cứu Lý Gia Tuấn trước. Bởi vì ở trong lòng của ông Lý Gia Tuất mới là đứa con trai duy nhất.

Chương 6: Săn sóc

Nghĩ như vậy, Lý Cẩm Thành gửi main cho Tống Hòa Kiều – chủ của văn phòng thám tử, hỏi bọn họ có đồng ý cùng mình giao dịch một lần nữa hay không.

Người của văn phòng thám tử nhanh chóng hồi âm đồng ý, ở cuối thư còn ghi rõ giá cả lần giao dịch này.

Nhìn mẩu tin nhắn kia, Lý Cẩm Thành không khỏi cười khổ.

Bởi vì cố ý lấy lòng vài người trong Lý gia, cậu đem tất cả tiền của mình dùng hết cho mấy người này, thậm chí ngay cả Lý Gia Tuấn cũng có một chiếc xe mới đắt tiền của châu Âu, chiếc xe này trước kia cậu cũng đã dùng tiền tiết kệm để mua cho hắn, mục đích là ăn mừng hắn tốt nghiệp đại học.

Lần ủy thác trước, Lý Cẩm Thành đã dùng hết tiền dự phòng gửi trong tài khoản ngân hàng, bất đắc dĩ cậu đành bhải gọi điện thoại cho giáo sư đại học của mình là Tống Lưu Bạch.

Lý Cẩm Thành trước đây đã học đại học tại trường nổi danh nhất Hồng Kông, giáo sư của cậu là Tống Lưu Bạch tiếng tăm lừng lẫy.

Ban đầu ông vốn là tiến sĩ, nhưng bởi vì giúp người bạn tốt đang sinh bệnh đến dạy thay nên mới quen biết Lý Cẩm Ihành.

Lý Cẩm Thành quen biết ông khi đang học đến năm thứ hai đại học, Tống Lưu Bạch dạy là thơ đời Đường và văn vần đời Tống kiểu thẩm mỹ, bởi vì Lý Cẩm Ihành đối với văn vần đời Tống yêu trọn một đời, hơn nữa cậu có ý kiến hiểu biết riêng của mình, khiến cho Tống Lưu Bạch dần dần càng ưu ái cậu.

Tống Lưu Bạch là học giả đích thực, luôn ý thức trách nhiệm mà không tiếc công sức trong việc thúc đẩy nền văn hóa Trung Quốc.

Ông cảm thấy rằng những thứ như vậy nên bắt đầu học từ khi còn nhỏ, bởi vậy hàng năm ông đều cùng chính phủ Hồng Kông và các giáo sư nổi danh của các trường đại học hợp tác xuất bản mấy quyển sách phân tích thơ từ thông thường dễ hiểu.

Ngoài ra, ông cho rằng cậu sẽ thành công vì cậu có một tài năng nhất định và tiềm năng của những người trẻ trong lĩnh vực này.

Năm đó Lý Cẩm Thành cố ý chạy đến nơi này của ông để dạy tiểu học, Tống Lưu Bạch tức giận đến mức khoảng nửa năm không chịu nhận điện thoại của cậu.

Khi đó ông hy vọng Lý Cẩm Thành sẽ tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu sau đại học, và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, đáng tiếc khi đó mặc dù trong nhà Lý Cẩm Thành không thiếu tiền, nhưng cậu cũng có ý thức trách nhiệm giảm bớt gánh nặng cho gia đình.

Nhưng sự hiểu chuyện và nhẫn nại của cậu cũng không được những người kia quan tâm, và có lẽ ngay cả rắm cũng không bằng.

Nghĩ như vậy, nụ cười trên mặt Lý Cẩm Thành càng thêm tùy ý.

“Cẩm Thành?”

Lý Cẩm Thành còn chưa kịp nói gì, Tống Lưu Bạch đã đè thấp thanh âm của mình nói: “Thầy đang họp, chờ một chút thầy gọi điện thoại lại cho em!”

Tống Lưu Bạch ở Hồng Kông rất nổi tiếng, thời gian mỗi ngày đều không đủ dùng, cách một khoảng thời gian ngắn, ông còn phải bay ra nước ngoài để trao đổi học thuật.

Lý Cẩm Thành tỏ vẻ thông hiểu, vào buổi chiều hôm sau, cậu nhận được điện thoại của Tống Lưu Bạch gọi đến.

Nghe lời giải thích của Lý Cẩm Thành, Tống Lưu Bạch có vẻ hài lòng, chỉ nghĩ đến cậu đã hoang phí mấy năm qua, ông không nhịn được oán giận vài câu.

“Thưa thầy, em có thể ứng trước tiền lương được không?”

“Đang thiếu tiền sao?”

“Dạ.”

Tống Lưu Bạch bất đắc dĩ đưa cho cậu số điện thoại trợ lý của mình, để cậu tự liên hệ.

Tống Lưu Bạch yêu thích tinh hoa của dân tộc, nhưng ông cũng không phải là người cổ hủ, luôn tiếp thu ý kiến của mọi người, chọn lựa sở trường của các chuyên gia giỏi, bởi vậy ba tháng tiếp theo Lý Cẩm Thành làm việc tại phòng làm việc của cậu, cùng những người khác hoàn thành việc biên soạn bộ phân tích sáng tác thơ từ trong một năm.

Ông cho trợ lý của mình điện thoại gọi cậu đến, Lý Cẩm Thành cùng trợ lý kia nói chuyện vài câu, không lâu sau cô đem tiền thù lao của Lý Cẩm Thành chuyển vào tài khoản của cậu.

Lý Cẩm Thành đã chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của văn phòng trinh thám, thông qua liên lạc trực tuyến cậu bắt đầu nhận việc từ cuối tuần này.

Phòng làm việc của Tống Lưu Bạch nằm trong trường đại học Lý Cẩm Thành từng học, một gác nhỏ mang hương vị và màu sắc cổ kính, ẩn trong một mảnh đất xanh tươi ấm áp, đây là phong cách kiến trúc thuộc địa ở Hồng Kông nó được xem như là một sự hiện diện độc đáo.

Bộ phân tích thơ từ này chia ra ba phần, thơ đời Đường, văn vần đời Tống, tạp kịch đời Nguyên. Lý Cẩm Thành được phân công làm phần văn vần đời Tống.

Cùng làm việc với cậu có tám người, ngoại trừ Lý Cẩm Thành những người khác nếu không phải đang giảng dạy tại trường này, thì cũng là tài học uyên bác, cũng may bọn họ bằng tuổi nhau hơn nữa đều thích văn vần đời Tống nên bầu không khí cũng coi như thoải mái vui vẻ.

Phân tích văn vần đời Tống cũng được chia ra ba phần, giới thiệu vắn tắt về tác giả, giải thích từ ngữ lạ, và mô tả tóm tắt nội dung khái quát của bài thơ, Lý Cẩm Thành cần hoàn thành chính là phần ba, cũng may không cộng thêm hai phần trước, nếu không với lượng công việc nặng nề mà chỉ có thời gian một năm sợ bọn họ không thể nào làm được.

Đợi cho đến khi bọn họ tự hoàn thành công việc của mình sẽ cùng Tống Lưu Bạch chỉnh sửa chọn lựa, cuối cùng đóng thành quyển giao cho nhà xuất bản xuất bản.

Vừa từ trường học đi ra, Lý Cẩm Thành nhận được điện thoại của Hà Chấn Hiên gọi tới.

Bởi vì bận rộn, mấy ngày nay hai người chỉ liên hệ qua điện thoại hoặc tin nhắn.

Mới cùng anh nói chuyện xong, Lý Cẩm Thành thấy một người đàn ông trung niên đi về phía cậu.

“Cậu Cẩm Thành?”

Lý Cẩm Thành gật đầu, người đàn ông trung niên kia dẫn cậu đến chiếc xe châu Âu màu đen đang đậu trước cổng trường.

Hà Chấn Hiên ngồi trong xe, mặc một chiếc áo sơ mi màu xám nhạt, nút áo toàn bộ cài lại, dung mạo xuất chúng, khí chất lạnh lùng, toàn thân tản ra hơi thở cấm dục. Ngoài ra, hành động cử chỉ của anh đều rất tao nhã, ngay cả khi Lý Cẩm Thành cùng anh vào phòng ăn trong nhà hàng vẻ mặt của anh cũng rất là bình tĩnh.

Lý Cẩm Thành đối với cơm Tây không quá thích, nhưng vì đói nên ăn rất nhiều món, cậu mới cùng anh nói: “Không ngon bằng cơm nhà anh.”

Động tác khẽ nhăn mũi làm cho cậu thoạt nhìn có chút trẻ con, khoé miệng của Hà Chấn Hiên có chút cong lên, nói: “Vậy về sau chúng ta ăn ở nhà.”

Nghe cách dùng từ của anh, Lý Cẩm Thành chỉ cười.

Sau bữa tối, Hà Chấn Hiên lại dẫn Lý Cẩm Thành đi xem kịch.

Đây là một trong số ít những loại hình mà Lý Cẩm Thành yêu thích, cùng Hà Chấn Hiên đi vào hội trường, cậu cảm giác trước đây Hà Chấn Hiên hẳn là đã xem qua hồ sơ của cậu.

Đây là một vở kịch nổi tiếng, đã tồn tại được hơn mười năm, đạo diễn đến từ Đài Loan, diễn viên tất cả đều là ngôi sao tài năng nổi tiếng ở hai bên bờ biển Đài Loan. Lý Cẩm Thành vốn rất chờ mong buổi biểu diễn này, nhưng cậu thật sự quá mệt mỏi, không đến nửa giờ cậu đã buồn ngủ khi trên sân khấu vẫn đang biểu diễn.

Đang chuẩn bị dựa vào ghế đơn giản đi vào giấc ngủ, cậu lại cảm giác được Hà Chấn Hiên bên cạnh cẩn thận nâng đầu của cậu dựa vào Vai anh, nhân tiện cũng điều chỉnh một chút tư thế ngồi của mình làm cho cậu thoải mái hơn.

Lý Cẩm Thành có chút cảm động, đáng tiếc đã từng chết một lần, cái chết đã dạy cho cậu một bài học là muốn đạt được điều gì đó cậu chỉ có thể dựa vào chính mình.

Lúc bị Hà Chấn Hiên đánh thức, Lý Cẩm Thành còn chưa tỉnh hẳn, ánh mắt mê mang nhìn Hà Chấn Hiên trong chốc lát, cậu mới nói: “Thật có lỗi, vừa rồi không cẩn thận ngủ quên…”

“Đừng lo, bọn họ sẽ ở lại nơi này khoảng một tháng.” Nghĩ một lát, Hà Chấn Hiên còn nói: “Nếu về sau có mệt mỏi thì gọi điện thoại cho anh, chúng ta không nhất thiết phải gặp mặt.”

“Nửa tháng đầu nên hơi bận rộn, nửa tháng sau sẽ không bận như vậy.”

Hà Chấn Hiên gật đầu, lại đưa cho cậu một chiếc hộp đóng gói rất đẹp.

“Cái gì vậy?”

Mở hộp ra, Lý Cẩm Thành mới phát hiện bên trong có hai mươi chiếc khăn tay dành cho nam được gấp gọn gàng, sờ vào cảm xúc mềm mại, trên nền màu nâu là hai chữ G màu đen.

“Vì sao lại tặng cho tôi cái này?”

“Lần trước thấy em dùng.”

Sau khi nghe anh nhắc nhở, Lý Cẩm Thành mới nhớ đến lần trước hai người luyện tập đi đường, cậu đã dùng một chiếc khăn tay giúp Hà Chấn Hiên lau mồ hôi.

Lý Cẩm Thành một lần nữa cảm nhận được sự cẩn thận và săn sóc của anh, nghĩ đến thường ngày trên lớp dạy học trò, cậu cười nói cảm ơn.

“Đúng rồi, chân anh thế nào? Dám dùng sức đạp trên sàn chưa?”

“Dám, nhưng bác sĩ nói tôi không thể nóng vội, phải từ từ.”

“Bác sĩ nói đúng, anh phải nghe lời của ông ấy!”

Ngữ khí và vẻ mặt thật giống như một đứa bé đang nói chuyện, Hà Chấn Hiên nhìn cậu, chỉ cảm thấy cậu hoạt bát sáng sủa hơn rất nhiều so với hai lần gặp trước.

Đang chuẩn bị để nói điều gìđó, Lý Cẩm Thành đã mở cửa xe, nói: “Tôi tới rồi, Chấn Hiên, cám ơn, còn có, ngủ ngon.”

Môi cảm nhận được một cảm giác mềm nhẹ ấm áp, Hà Chấn Hiên ngơ ngác đặt tay lên môi, một lát sau, anh mới nhớ tới mà xoay người.

Lý Cẩm Thành mặc một chiếc áo sơ mi trắng, mang một cái túi màu đen, thân hình cao ngất, không bao lâu bóng lưng của cậu hoà vào màn đêm vô tận.

Đợi cho đến khi không còn nhìn thấy cậu, Hà Chấn Hiên mới quay đầu lại thấp giọng nói câu: “Về nhà.”

Giống như Lý Cẩm Thành suy đoán, ngoại trừ mối tình năm mười bảy tuổi, Hà Chấn Hiên chưa từng yêu đương với ai khác.

Về đến nhà không lâu, chú Thiệu rốt cục không thể nhịn được nữa hỏi một câu, nói: “Chấn Hiên, có phải có chuyện gì xảy ra hay không?”

Sau khi về nhà anh ngồi ở phòng khách thái độ khác thường ngày, tựa hồ là ngẩn người nhưng chỉ trong chốc lát, anh sẽ chạm vào má phải lộ ra ý cười không rõ.

Đợi cho chú Thiệu hỏi xong câu này, anh mới hậu tri hậu giác nhớ tới, đây là dấu hiệu đơn giản của tình yêu!

Lúc Hà Chấn Hiên ngẩng đầu thì thấy trước mặt chú Thiệu và ông nội đang nhìn mình chằm chằm.

“Chấn Hiên, thích như vậy sao?”

Hà Chấn Hiên cười nhẹ nhìn ông nội, cũng không nói lời nào.

“Nếu thích như vậy con nên sớm mộn chút cầu hôn với cậu ấy!”

Thấy Hà Tông Đồng run rẩy mở tờ báo trong tay mình, Hà Chấn Hiên có chút chần chờ nói: “Có phải nhanh quá hay không?”

“Ngu ngốc! Cẩm Thành được yêu mến như vậy, đến lúc đó không may bị ngườ khác đoạt đi làm sao bây giờ?”

Nghe ông nói như vậy, trong lòng Hà Chấn Hiên đột nhiên tràn ngập cảm giác nguy cơ.

***

Bất cứ người đi làm nào cũng sẽ khiếp sợ ngày thứ hai đầu tuần.

Lý Cẩm Thành cả một tuần bận rộn không dừng, cho đến khi chờ ngày vấ vả hôm nay kết thúc, cậu lại nghe tiếng điện thoại di động reo vang.

Nhìn màn hình điện thoại, Lý Cẩm Thành mới phát hiện mình thế mà lại không xoá số điện thoại di động của Liêu Trường Viễn.

Cậu không hận Liêu Trường Viễn, có đôi khi cậu thậm chí phải cảm ơn người này, bởi vì nếu không có Liêu Trường Viễn thì cho đến bây giờ cậu có thí không biết nguyên nhân cái chết của mẹ mình. Hơn nữa đối với loại người như Liêu Trường Viễn, mình hận hắn chỉ sợ hắn biết lại cho rằng mình đối với hắn chưa quên được, bởi vậy cậu khinh thường chứ không hận.

Quăng điện thoại qua một bên, Lý Cẩm Thành chuyên tâm lái xe.

Khu vực quanh trường học đều có yêu cầu hạn chế tốc độ, Lý Cẩm Thành lái xe ra cổng trường, đang chuẩn bị quẹo phải, đột nhiên có người lao tới ngăn cản xe của cậu. Cậu nhìn người nằm trên đầu xe của mình thì ra là Liêu Trường Viễn, Lý Cẩm Thành Vô thức mím môi lại, mặt không chút thay đổi nhìn hắn.

Chương 7: Mẫn tuệ

Liêu Trường Viễn có bề ngoài khá hoàn hảo, ngũ quan sâu sắc, một đôi mắt hoa đào xinh đẹp, cánh mũi thẳng, ánh mắt sáng ngời, khuôn mặt này khiến hắn nhìn qua rất có linh khí. Lý Cẩm Thành học cấp ba ở trường này, bởi vậy cậu cùng Liêu Trường Viễn đều là bạn học. Quan hệ của hai người không thể nói rõ là tốt cũng không thể nói rõ hay xấu,chỉ là Lý Cẩm Thành trời sinh khá yêu cái đẹp, hơn nữa khi đó cậu tâm tư đơn thuần, đối với tình yêu hoàn toàn có ảo tưởng nhất định. Bởi vậy khi Liêu Trường Viễn như thiên thần đột nhiên xuất hiện ở trước mặt cậu, cũng hứa hẹn tự mình có thể cứu vớt cậu thoát khỏi cái gọi là hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng nên sau đó cậu chỉ nghe lời Liêu Trường Viễn.

Nghe bên tai có tiếng gọi mình, Lý Cẩm Thành mở cửa xe nói: “Có việc gì?”

“Cẩm Thành, vì sao không tiếp điện hoại của anh?”

Liêu Trường Viễn vẻ mặt và ngữ khí đều có chút ủy khuất, Lý Cẩm Thành nhớ tới Lý Gia Tuấn, cảm thấy hai người hành động rất giống như nhau. Tuy rằng Liêu Trường Viễn ngoại hình thực xuất chúng, nhưng dù ở chỗ nào, hắn đều làm cho người khác cảm giác con người hắn tồn tại một loại sỉ nhục. Người ở Hồng Kông đại đa số tư tưởng rất truyền thống, nhất là ở giới thượng lưu rất chú trọng xuất thân và huyết thống. Bởi vậy cho dù chỉ là nghe nói, Lý Cẩm Thành cũng có thể đoán được hắn ở Liêu gia được đãi ngộ như thế nào.

Một người mà ngay cả người làm trong nhà cũng khinh thị, thì trong mắt người ngoài hắn lại là một kẻ không xu dính túi. Trong trí nhớ của Lý Cẩm Thành, người này trước sau gương mặt vẫn luôn cười, hơn nữa tươi cười còn rất sáng lạn.

Lý Cẩm Thành không giống đám người kia, không chỉ không coi nhẹ Liêu Trường Viễn, thậm chí có đôi khi còn có chút ẩn ẩn đồng tình với hắn.

Đại khái là nhận thấy được điểm này, mặc dù hai người tiếp xúc không nhiều lắm, nhưng mỗi lần gặp phải khó khăn người Liêu Trường Viễn nghĩ đến đầu tiên dường như cũng là Lý Cẩm Thành.

Sở trường duy nhất của Liêu Trường Viễn chính là lợi dụng ngoại hình của hắn, từ khi học lên đại học, hắn liền tiến vào giới giải trí làm người mẫu, nhưng hắn ham mê cờ bạc, hơn nữa lại không biết tính toán, khiến cho cuộc đời hắn có lẽ cũng sẽ không có được thành tựu lớn. Mỗi lần không có tiền, hắn cũng sẽ tìm đến Lý Cẩm Thành. Lý Cẩm Thành mời hắn ăn cơm, cho hắn mượn tiền, mặc dù Liêu Trường Viễn một lần cũng chưa hoàn trả cậu cũng sẽ không một câu đòi tiền.

Thấy Lý Cẩm Thành không nói lời nào, Liêu Trường Viễn còn nói: “Anh lĩnh lương rồi, mời em ăn cơm có được hay không?” Nói xong cũng không chờ Lý Cẩm Thành cự tuyệt, hắn đã muốn mở ra cửa sau ngồi vào trong xe.

Lý Cẩm Thành biết mình phải nhất định cự tuyệt hắn, bởi vậy cũng không yêu cầu hắn xuống xe. Hai người vẫn như lúc trước đi đến nhà hàng cơm Tây quen thuộc. Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Hồng Kông nhưng Liêu Trường Viễn vẫn luôn thích ăn cơm Tây. Nhìn Liêu Trường Viễn ngồi cúi đầu đối diện mình, Lý Cẩm Thành cảm thấy suy nghĩ của mình lại một lần nữa bay xa.

Cậu từng cùng người kia ở chung bốn năm, đáng tiếc cảm tình bọn họ bắt đầu từ một lần lừa gạt, bởi vậy sau này phát sinh chuyện gì cũng tồn tại một loại tình cảm vô tình vô nghĩa mà thôi. Lúc này cậu có thể khẳng định hai việc: thứ nhất là Liêu Trường Viễn đã bị bọn cho vay nặng lãi tìm đến, thứ hai là Lý Gia Tuấn đã tìm tới hắn nói chuyện.

“Cẩm Thành, có phải em đã xảy ra chuyện gì không?”

Liêu Trường Viễn vừa rồi ở trên đường đã hỏi qua mình một lần, Lý Cẩm Thành lắc đầu, nói: “Không có việc gì.”

“Không cần giấu anh, anh biết cả rồi!” Liêu Trường Viễn thoạt nhìn có chút tức giận.

Lý Cẩm Thành bất động thanh sắc nhìn về phía hắn, nói: “Chuyện gì?”

“Cha mẹ của em vì lợi ích của họ nên bọn họ phải ép gả em cho một người căn bản mà em không biết!”

Kiếp trước Liêu Trường Viễn cũng cùng cậu nói qua những lời giống như như vậy, nhưng khi đó tâm trạng của Lý Cẩm Thành chỉ toàn lo lắng khiếp sợ nên rất cảm động, căn bản không nghĩ đến tại sao hắn lại biết chuyện này.

Lý Cẩm Thành luôn cho người khác cảm giác cô đơn khó gần gũi, nhưng thái độ của cậu cũng không quá cứng nhắc, hơn nữa lúc cậu cúi đầu trên nét mặt lơ đãng toát ra một vẻ mệt mỏi. Tuy rằng chuyện xảy ra không theo đúng tính toán của mình, nhưng Liêu Trường Viễn chưa bao giờ phủ nhận Lý Cẩm Thành nhất định có ôm hảo cảm với hắn. Săn sóc, hiểu chuyện, mấu chốt là diện mạo của hắn và cả khí chất đều phù hợp thẩm mỹ, nghĩ như vậy nên Liêu Trường Viễn cầm tay Lý Cẩm Thành đặtlên  tay mình, nói: “Cẩm Thành, cha mẹ của em lần này rất quá đáng!” Dừng một chút, hắn còn nói: “Anh thích em, nếu em nguyện ý anh có thể mang em rời khỏi nơi này.”

Kiếp trước Liêu Trường Viễn cũng nói với mình những lời này. Lý Cẩm Thành lúc đó trước sau đều ở vào một tình thế tiến thoái lưỡng nan. Lúc ấy cậu luôn hướng tới một tình cảm yêu thương tự do; mặt khác, cậu lại cảm thấy mình có lỗi với Lý Diệu Tổ và Tống Uyển Như, phụ công bọn họ nhiều năm dưỡng dục, bởi vậy sau khi nghe Liêu Trường Viễn nói cậu mới cảm nhận được có người cứu vớt mình nên nhanh chóng đáp ứng. Đáng tiếc khi cậu cho đó là tình yêu thì đó chỉ là một cái bẫy có thể hại chết mình.

Đem tay của mình rút về Lý Cẩm Thành mới cười nói: “Anh hiểu lầm rồi.”

Liêu Trường Viễn rất hiểu tính cách của Lý Cẩm Thành nên hắn vì cậu mới nói ra những lời như vậy thì Lý Cẩm Thành sẽ rất nhanh đáp ứng yêu cầu của hắn. Bởi vậy khi nghe cậu nói như vậy hắn cũng có chút khẩn trương, nói: “Cẩm Thành, em không cần che giấu…”

Thấy Lý Cẩm Thành cười như không cười nhìn về phía mình, Liêu Trường Viễn lại dùng một loại ngữ khí chắc chắc nói: “Em thích anh, nếu không nhiều năm qua em sẽ không đối với anh tốt như vậy.”

Lý Cẩm Thành có chút bội phục Liêu Trường Viễn mẫn tuệ, kiếp trước mình quả thật có hảo cảm với hắn, nhưng loại cảm tình này bị cậu che giấu rất sâu. Nghĩ đến kiếp trước Liêu Trường Viễn cũng bộ dáng thâm tình này còn nói với cậu những lời này, Lý Cẩm Thành tươi cười trở nên càng rõ ràng, nói: “Em đối xử với rất nhiều người cũng như vậy, thật có lỗi, làm cho anh hiểu lầm…”

“Cẩm Thành!” Liêu Trường Viễn còn muốn nói chuyện thì bồi bàn đã đem thức ăn mà bọn họ gọi từng món mang lên.

Đối diện với Liêu Trường Viễn, Lý Cẩm Thành thật sự không hứng thú ăn uống gì, lấy cớ mình có việc, cậu tùy ý ăn một chút rồi rời khỏi nhà hàng cơm Tây.

Nhìn bóng dáng Lý Cẩm Thành đi xa, trong lòng Liêu Trường Viễn tràn đầy thất bại, chưa ăn được bao nhiêu lấy khăn ăn lau miệng sau đó hắn lại gọi điện thoại cho Lý Gia Tuấn.

“Tôi cảm thấy anh của em rất là coi trọng Hà Chấn Hiên.”

“Anh nói vậy là có ý gì?”

Nghe Lý Gia Tuấn nghiến răng nghiến lợi nói ra những lời này, Liêu Trường Viễn tươi cười tản mạn, nói: “Hà Chấn Hiên có tài có mạo, nói sau anh của em vốn là thích đàn ông, nếu đổi thành tôi là cậu ta, tôi cũng làm như vậy.”

Tuy xuất thân không tốt, trong giới thượng lưu ở Hồng Kông cũng tồn tại một khoảng cách bất đồng với Lý gia, nhưng Liêu Trường Viễn từng ở những buổi tiệc tùng của nhà mình gặp qua Hà Chấn Hiên vài lần. Người này ngoại hình xuất chúng, năng lực bất phàm, mấu chốt nhất chính là về sau toàn bộ Hà gia đều đã là của anh ta.

Liêu Trường Viễn nghe nói là anh ta thích đàn ông, bởi vì đối với ngoại hình của mình rất có lòng tin, hắn vài lần có ý định câu dẫn, đáng tiếc Hà Chấn Hiên không biết là thân thể có bệnh không tiện nói ra hay là đơn thuần giữ mình trong sạch nên dù cho đối phương xuất thân dung mạo như thế nào anh cũng sẽ không để ở trong lòng. Tuy rằng Liêu Trường Viễn không biết là Hà Chấn Hiên vì sao lại coi trọng một người vô vị như Lý Cẩm Thành, nhưng hắn biết nói những lời như vậy có thể chọc giận Lý Gia Tuấn. Bởi vì quan hệ với Lý Cẩm Thành, Liêu Trường Viễn từng đến nhà bọn họ vài lần. Dù cha mẹ Lý Gia Tuấn hoặc là bản thân hắn, bọn họ đều dùng ánh mắt khinh thị nhìn về phía mình.

Giống dự đoán của Liêu Trường Viễn Lý Gia Tuấn rất nhanh ở đầu bên kia điện thoại rống giận, nói: “Anh không phải là nói mình mị lực kinh người?! Anh không phải nói phàm là người lọt vào tay anh thì nhất định trốn không thoát khỏi lòng bàn tay anh sao?!”

“Không có biện pháp, cậu ấy đối với tôi căn bản không cái ý kia.”

“Không phải anh đang thiếu tiền bọn vay nặng lãi? Anh không sợ cha của anh mắng chửi?”

Liêu Trường Viễn lấy một điếu thuốc ra châm lửa, nói: “Không sao cả,cha tôi rất chú trọng thanh danh của mình, tôi hiểu tính của ông ấy mà, cùng lắm thì bị ông ấy đánh cho một trận… Dù sao tiền ông ấy nhất định là giúp tôi trả thôi.”

“Anh đã nói anh muốn thoát ly Liêu gia, nghĩ sẽ rời khỏi Hồng Kông.”

Liêu Trường Viễn cười, cũng không nói lời nào. “300 ngàn, trước mắt tôi chỉ có khả năng gom góp được bao nhiêu đây thôi.”

“400 ngàn, chuyện này rất khó khăn.”

Lý Gia Tuấn ở đầu kia điện thoại trầm mặc thật lâu, cuối cùng hắn cũng tức giận nói qua kẻ răng: “Được.”

“Thưa ngài, nơi đây là không cho phép hút thuốc.”

Thấy người bồi bàn đi tới nói vậy, Liêu Trường Viễn gật đầu, cảm thấy mỹ mãn dụi bỏ điếu thuốc trong tay.

***

Lý Cẩm Thành đã tức giận rất lâu, hận kiếp trước tính cách của mình quá yếu đuối nhưng lúc này đây cậu không cho phép mình tiếp tục trốn tránh. Mắt nhìn thấy Liêu Trường Viễn đến bên xe của mình nhìn qua cửa xe tỏ ý muốn lên xe, Lý Cẩm Thành mặt không chút thay đổi lấy kính râm trên mũi xuống, nói: “Liêu Trường Viễn, tôi lúc trước đã nói với anh nếu anh tiếp tục đối với tôi như vậy, tôi không ngại tìm luật sư kiện anh.”

Liêu Trường Viễn nghe vậy lộ ra một thái độ hoang mang, nói: “Cẩm Thành…Anh có phải làm sai cái gì hay không? Vì sao em lại đối với anh như vậy?”

“Đối xử với anh như thế nào là quyền tự do của tôi, nói sao tôi cũng không có nghĩa vụ nhất định phải đối xử tốt với anh.”

“Cẩm Thành…”

Thấy hắn lại muốn đến mở cửa xe của mình, Lý Cẩm Thành cười lạnh, gằn từng chữ nói: “Anh cho là tôi uy hiếp anh sao, anh cho là tôi không dám làm?”

Lúc đầu Liêu Trường Viễn cho là cậu đối với mình đang vui đùa, nhưng khi Lý Cẩm Thành lấy ra điện thoại di động của mình, ngay trước mặt hắn gọi điện thoại báo nguy hắn cũng không khỏi có chút thẹn quá thành giận, nói: “Rốt cuộc là em có ý gì?!”

“Hẳn là phải hỏi anh, tôi đã nói với anh không cần tìm tôi nữa, hay là anh nghe không hiểu tiếng người?”

“Rõ ràng là em đam mê quyền quý, coi trọng Hà Chấn Hiên có quyền thế tài phú!”

“Cái đó liên quan gì đến anh? Anh đứng ở lập trường gì mà nói với tôi như vậy?”

Lúc này thời gian tan học buổi chiều cũng đã qua khá lâu chung quanh cũng thực im lặng, Lý Cẩm Thành sửa lại tu thế ngồi tựa vào trên tay lái, nói: “Nếu không muốn như vậy thì anh cứ trả hết tiền mà tôi cho anh mượn trước đã, rồi chúng ta sẽ lại nói tiếp chuyện này?”

Cho tới nay mới bị một lần vũ nhục lớn như thế này, Liêu Trường Viễn sững sờ tại chỗ, trên mặt độ ấm cũng không còn một chút. Hắn không biết tại sao Lý Cẩm Thành lại đối với mình lãnh đạm, bén nhọn Thậm chí ánh mắt tươi cười của cậu đều để lộ ra vô cùng khinh bỉ mình.

“Rõ ràng chính là ngại bần yêu phú đứng núi này trông núi nọ!”

Nhìn chiếc xe màu đen của cậu chạy đi, nghĩ đến trước kia Lý Cẩm Thành đối với mình săn sóc dễ dàng tha thứ, nộ tâm Liêu Trường Viễn xuất hiện phẫn nộ không cam lòng. Hắn hy vọng Hà Chấn Hiên có thể cùng Lý Cẩm Thành kết hôn, sau đó sẽ nhanh chóng bị trục trặc chia tay. Lý Cẩm Thành là kẻ không biết trời cao đất rộng, đúng là đồ ngu ngốc!

Liêu Trường Viễn hoàn toàn biến mất, đến ngày thứ ba, Lý Cẩm Thành nhậr được điện thoại của Lý Gia Tuấn.

“Anh, gần đây anh cùng Hà Chấn Hiên.. Các anh thế nào?”

“Còn có thể tiếp tục.”

Lý Gia Tuấn ở đầu kia điện thoại trầm mặc thật lâu, nói: “Nếu như vậy, em có thể cùng anh đi đến nhà bọn họ nhìn xem được không?”

Phát hiện Lý Cẩm Thành không nói lời nào, Lý Gia Tuấn lại giải thích, nói “Anh, em thực lo lắng cho anh, hơn nữa em có thể thuận tiện giúp anh tham khảo một chút…”

“Tham khảo cái gì?”

“Nếu anh muốn gả vào nhà bọn họ trước hết là phải thăm dò tình hình từng người trong nhà bọn họ… Miễn cho anh về sau chịu thiệt.”

Mặc dù Lý Gia Tuấn cố gắng gây áp lực nhưng Lý Cẩm Thành không hề tức giận, nở nụ cười khẽ, cậu nói: “Được.”

Chương 8: Nhất kiến chung tình

Lý Gia Tuấn trước đây đã tới khu nhà cao cấp của Hà gia vài lần, bởi vậy khi xuống xe, trên mặt của hắn cũng không hề toát ra biểu tình kinh ngạc.

Hắn cùng Lý Cẩm Thành tốt nghiệp ùng một trường đại học, nhưng Lý Cẩm Thành học trung văn, hắn học là tài chính quản lý. Lý Cẩm Thành là người ham mê đọc sách nên đối với hắn bất đồng. Lý Gia Tuấn nhân duyên rất tốt, ở trường học cũng được xưng là nhân vật phong vân, lại học năm thứ hai, hắn tham gia sinh nhật của một học trưởng nên mới có cơ hội đi vào khu nhà cấp cao của Hà gia.

Đó là lần đầu tiên hắn biết đến cái gì gọi à kẻ có tiền chân chính, khiếp sợ quá mức khiến cho cảm xúc hâm mộ ghen tị trong đầu của hắn một lần biến mất. Sau đó hắn mới biết được, học trưởng kia là em họ của Hà Chấn Hiên.

Cá nhân Hà Tông Đồng sở hữu tài sản ở Hồng Kông đứng hàng đầu là phú hào danh tiếng nhất nên nơi cư ngụ cũng phải ở nơi cực kỳ cao cấp. Đêm đó hắn chơi đùa tận tâm, ở bể bơi bơi lội cùng bạn học nói chuyện phiếm, bọn họ cùng nhau hưởng dụng mỹ thực bên cạnh bể bơi có cảm giác vô cùng mới mẻ. Tại đây dưới tình huống hưng phấn tột cùng, hắn đột nhiên gặp được Hà Chấn Hiên vừa từ nước ngoài trở về. Nghĩ đến học trưởng từng nói qua đêm hay người của Hà gia sẽ không trở về, bởi vậy khi thấy Hà Chấn Hiên, Lý Gia Tuấn sửng sờ ở tại chỗ.

Đêm đó hắn chỉ mặc một cái quần bơi màu tối, để lộ hai chân trần, Hà Chấn Hiên ăn mặc nghiêm chỉnh bị một đám người vây quanh ở giữa biểu tình ngốc lăng. Hà Chấn Hiên ngẩng đầu lễ phép nhìn hắn nở nụ cười thoáng qua. Lý Gia Tuấn rất khó hình dung cái loại cảm thụ này. Khi Hà Chấn Hiên ngẩng đầu trong nháy mắt hắn cảm thấy trái tim mình bị cái gì mãnh liệt đánh trúng, chung quanh hết thảy đều biến mất ở trong một vùng ánh sáng trắng chói mắt, tựa hồ cũng chỉ có hắn cùng Hà Chấn Hiên. Lúc trước vào năm cấp ba Lý Cẩm Thành cũng đã thản nhiên come out với gia đình, mặc dù trong nội tâm khinh bỉ cậu, nhưng dù cậu làm gì cũng dễ dàng làm Lý Gia Tuấn chú ý. Ngay từ đầu là tò mò, sau lại dần dần trầm mê trong đó.

Nguyên nhân lớn nhất là bởi vì hắn lại một lần nữa dùng thực tế hành động chứng minh là Lý Cẩm Thành ngu xuẩn.

Khi đó Lý Cẩm Thành còn không có bạn trai chính thức, hắn cũng đã cùng rất nhiều người đồng tính lên giường. Mỗi lần nhìn thấy cha mẹ mình dùng một loại ánh mắt ghét bỏ trầm mặc không nói nhìn về phía Lý Cẩm Thành, hắn có cảm giác trong lòng được một trận thỏa mãn. Lý Gia Tuấn đối với Hà Chấn Hiên nhất kiến chung tình, một khắc kia nhìn thấy anh, Lý Gia Tuấn mới biết được tình yêu không phân biệt nam nữ. Ngay từ đầu hắn ái mộ Hà Chấn Hiên vì ngoại hình khí chất, sau lại biết quan hệ của Hà Chấn Hiên với Hà Tông Đồng, toàn bộ Hà gia đều sẽ thuộc về anh, hắn đối Hà Chấn Hiên mê luyến rồi thêm sùng kính. Lúc đầu kế hoạch của hắn là cố gắng mở rộng công ty nhựa của nhà mình cho thật quy mô, đợi có một ngày Hà Chấn Hiên thấy hắn hai người sẽ từ bạn bè bắt đầu tiến tới.

Đây là nguyện vọng lớn nhất của hắn, đáng tiếc hiện tại hết thảy mọi chuyện cũng bị chặn ngang. Đã vậy còn bị Lý Cẩm Thành phá hư.

Nghĩ như vậy, Lý Gia Tuấn không khỏi tức giận trừng mắt liếc Lý Cẩm Thành đang đi ở phía trước. Lần này hắn tới đây mục đích là muốn xem thái độ của Hà Chấn Hiên đối đãi với Lý Cẩm Thành như thế nào. Thứ hai là hắn cảm thấy mình so với Lý Cẩm Thành vĩ đại hơn nhiều lắm, kể cả về diện mạo hay khí chất. Lúc trước là vì hắn cùng Hà Chấn Hiên thời gian tiếp xúc có hạn, hơn nữa chung quanh lại nhiều người… Hiện giờ chỉ có hắn cùng Lý Cẩm Thành, trải qua một phen đối diện so sánh, nói không chừng Hà Chấn Hiên sẽ thích hắn.

.

“Cẩm Thành.”

Hà Chấn Hiên lúc này đang cùng Hà Hạo Nhân xem phim hoạt hình, thấy Lý Cẩm Thành anh cười nhẹ kêu tên cậu. Bên cạnh anh, Hà Hạo Nhân, một bên kêu anh Cẩm Thành một bên giống như một quả đạn pháo nhỏ nhào vào trong ngực của cậu. Hà Chấn Hiên nét tươi cười không hiện rõ nhưng Vẻ tươi cười này tuyệt đối phát ra từ nội tâm của anh.

Thấy một màn như vậy, Lý Gia Tuấn cảm thấy trái tim đột nhiên đập rất nhanh.

“Anh Cẩm Thành, sao khi trở về anh không nhắn tin cho em?”

Từ khi lần trước trao đổi số điện thoại di động, Lý Cẩm Thành cùng Hà Hạo Nhân thường xuyên giữ liên lạc. Lý Cẩm Thành vốn là người có quan hệ rộng rãi và bình đẳng không lạnh nhạt, bởi vậy cho dù là trẻ em cậu cũng sẽ đối xử cùng cấp và tôn trọng.

Nghe Hà Hạo Nhân nói như vậy cậu lấy điện thoại di động của mình ra xem rồi nói: “Thật có lỗi, anh lái xe nên không có nghe điện thoại.”

“Ra thế.” Hà Hạo Nhân kéo dài âm thanh, còn nói: “Nếu vậy em đây sẽ vui vẻ tha thứ cho anh.”

“Cám ơn.”

Lý Cẩm Thành buồn cười, đang chuẩn bị mang nhóc con rời đi thì Hà Hạo Nhân đã leo lên đùi phải của cậu ngồi xuống, trộm đánh giá Lý Gia Tuấn nói: “Anh Cẩm Thành, anh ấy là ai?”

Lý Cẩm Thành không muốn dùng từ em trai để hình dung Lý Gia Tuấn, cũng may Lý Gia Tuấn đã từng bước đi về phía trước vẻ mặt tươi cười nói: “Anh tên là Lý Gia Tuấn, là em của anh Cẩm Thành.”

“Các anh bộ dạng một chút cũng không giống.” Đánh giá xong, Hà Hạo Nhân đem Lý Cẩm Thành kéo đến bên người Hà Chấn Hiên làm ra vẻ ngữ khí của người lớn nói: “Anh ngồi ở đây.”

Lý Cẩm Thành theo lời ngồi xuống bên cạnh Hà Chấn Hiên. Hà Chấn Hiên nhìn về phía cậu, thấp giọng hỏi cậu có mệt hay không.

“Em không mệt.”

Hà Chấn Hiên biết cậu gần đây bận rộn, mặc dù có chút đau lòng nhưng nghĩ tới đó là việc cậu hứng thú anh cũng không nói thêm gì. Ánh mắt đảo qua một vòng dừng lại trên người Lý Gia Tuấn, Hà Chấn Hiên đứng dậy, nói: “Xin chào, tôi là Hà Chấn Hiên.”

Lý Gia Tuấn lúc này thực khẩn trương, thấy Hà Chấn Hiên hiếm khi được vẻ mặt ôn hoà nhìn về phía mình những bất mãn vừa rồi với Lý Cẩm Thành cũng đều biến mất, hai tay vô thức ở ống quần ma xát hai cái, hắn mới nói:”Em là em trai của anh Lý Cẩm Thành tên Lý Gia Tuấn.” Nghĩ một lát, hắn còn nói: “Em cùng Lâm Hiếu Khôn là bạn tốt.” Lâm Hiếu Khôn là em họ của Hà Kỳ Phong, Hà Chấn Hiên gật đầu, cũng không nói thêm gì.

Hà gia ở trong khu nhà cấp cao phòng khách thực lớn, nhưng bên trong gia cụ cũng rất ít. Ở giữa là một bàn đá thật lớn màu trắng, bốn phía xung quanh là để một bộ sofa màu xám, trên trần nhà treo một chùm đèn thủy tinh màu hoàng kim, chiếm cứ hai phần ba diện tích vách tường là hai phù điêu bằng bạch kim giao nhau. Bên phải phòng khách là cửa sổ sát đất đối diện bể bơixanh thẳm ở bên ngoài, bên trái là phòng ăn mở khá rộng cùng một cầu thang xoắn ốc dẫn lên lầu.

Lý Gia Tuấn ngồi đối diện Hà Chấn Hiên và Lý Cẩm Thành chỉ cảm thấy hai người không khí có vẻ hòa hợp, toát ra một loại cảm giác bình thản ấm áp. Tuy rằng hắn vài lần chen vào nói, nhưng Hà Chấn Hiên hoặc là Lý Cẩm Thành hiển nhiên đều không có đem hắn để ở trong lòng. Lý Gia Tuấn chờ mong thất vọng, dần dần, hắn tức giận nôn nóng như đứng đống lửa như ngồi đống than.

Hà Chấn Hiên lúc này đã có thể tự đi được, nhưng anh đi phải cố sức, đồng thời bác sĩ dặn dò anh không cần phải nóng lòng…

“Bác sĩ là vì tốt cho anh nên mới khuyên vậy, anh nên nghe lời bác sĩ.”

Lý Cẩm Thành hiếm khi dùng thái độ nghiêm túc như vậy nói chuyện với mình, nhìn ra trong ánh mắt của cậu đầy vẻ quan tâm nên tâm trạng của Hà Chấn Hiên trở nên rất tốt.

Hai người đang nói chuyện thì Hà Tông Đồng trở về; sau lưng ông còn có cô và dượng của Hà Chấn Hiên. Thấy cô của Hà Chấn Hiên, Lý Cẩm Thành lại thấy được trên người cô có một tầng khói đen bao phủ càng thêm rõ ràng, tuy rằng vẫn không biết nguyên nhân nhưng trực giác của cậu cho biết cô của Hà Chấn Hiên phải rất chán ghét mình… Giống như Lý Gia Tuấn đang ngồi đối diện cậu vậy, trên người hắn khói đen giống như một vũng bùn bao vây lấy toàn thân của hắn, mỗi lần Lý Cẩm Thành nhìn đến hắn cảm thấy có chút buồn nôn.

Hà Tông Đồng trước đây đã xem qua tư liệu của Lý Gia Tuấn, chỉ là tài liệu của hắn không có nhiều như Lý Cẩm Thành. Đối với hắn, Lý Cẩm Thành đại khái chỉ cũng coi là hắn là em khác mẹ, Hà Tông Đồng đối hắn không có gì đặc biệt ấn tượng. Ông chỉ biết đến là Lý Gia Tuấn năng lực kinh doanh thương nghiệp rất kém. Hắn tốt nghiệp đại học đã một năm, lúc trước kia còn cùng cha Lý Diệu Tổ làm ở công ty nhà, mà công ty nhựa này đang kéo dài hơi tàn, lúc này đã muốn kề bên bờ vực phá sản. Cùng hắn tùy ý hàn huyên vài câu, sự chú ý Hà Tông Đồng dần đặt trên người Hà Chấn Hiên cùng Lý Cẩm Thành đang ngồi bên cạnh.

Mặc dù mới gặp qua vài lần, nhưng hai người đã muốn hình thành một loại ăn ý khó có được, mặc dù nói không nhiều lắm nhưng bọn họ cho người khác một cảm giác là họ đã bên nhau nhiều năm.

Thấy Hà Chấn Hiên không ngừng gắp thức ăn cho Lý Cẩm Thành, Hà Tông Đồng rốt cục nhịn không được trêu chọc, nói: “Chấn Hiên, con thành thật nói cho ông nội biết,con đối với Cẩm Thành là nhất kiến chung tình phải không?”

Hai người tính cách giống nhau, trầm ổn nội liễm đều không thích nói chuyện, nhận ra Lý Cẩm Thành ở nhà bọn họ có chút không tự nhiên, anh cũng chỉ là ở một bên yên lặng chiếu cố. Lúc này nghe ông nội nói như vậy ý cười nơi khóe miệng anh trở nên càng sâu.

Thấy anh vẻ mặt cam chịu thái độ Hà Tông Đồng càng thêm vui vẻ, nói, “Không bằng các con sớm một chút kết hôn đi?”

“Con đồng ý!”

Hà Chấn Hiên thoạt nhìn nhã nhặn hòa ái, chỉ là lời nói của anh vừa dứt, bên cạnh liền truyền đến một trận tạp âm. Thấy Lý Gia Tuấn luống cuống tay chân nhặt lên chiếc đũa của mình, Lý Cẩm Thành bất động thanh sắc quay đầu lại.

Hà Tông Đồng lại hiểu lầm ý tứ của Lý Gia Tuấn, trầm mặc một lát, ông mới nói: “Là ông sốt ruột thôi? Nếu không các con cứ đính hôn trước? Chờ các con…”

“Ông nội.” Dừng một chút, Hà Chấn Hiên nói: “Chuyện này hẳn là để con cùng Cẩm Thành nói.”

Thấy cháu trai rốt cục cũng lên tiếng, Hà Tông Đồng liên tục gật đầu, nói: “Như vậy là tốt nhất.”

Mãi đến giờ phút nầy, Lý Cẩm Thành mới phát hiện Hà Chấn Hiên có lẽ thích mình thật lòng, nghĩ như vậy cậu có một cảm giác vô cùng khẩn trương.

.

“Ngày mai gọi điện thoại cho anh có được không?”

Mỗi lần đi về, Hà Chấn Hiên cũng sẽ đem cậu đưa tới cửa lần này cũng không ngoại lệ. Nghĩ đến mục đích gặp gỡ ngày mai Lý Cẩm Thành trên mặt đỏ dần lên, một lát sau, cậu mới gật đầu nói: “Được.”

“Anh, anh thật sự thích Hà Chấn Hiên?” Lý Gia Tuấn có vẻ lo lắng hỏi.

Lý Cẩm Thành lái xe dần khôi phục vẻ mặt như bình thường nói: “Có lẽ.”

“Anh và anh ấy mới gặp qua vài lần mà?! Anh không sợ bị anh ấy lừa sao?!”

“Anh cái gì cũng không có, anh ấy lừa gạt anh được cái gì?” Đối lập lửa giận ngút trời của Lý Gia Tuấn, Lý Cẩm Thành có vẻ thập phần bình tĩnh.

Thấy cậu nhìn về phía mình, Lý Gia Tuấn nắm chặt nắm tay, chỉ hận không thể tự tay mình có thể bóp chết cậu.

“Em rất ghét Hà Chấn Hiên?”

“Em…” Lý Gia Tuấn bị cậu hỏi những lời này nên có chút chột dạ, đang chuẩn bị giải thích thì di động Lý Cẩm Thành liền vang lên.

Điện thoại là Trâu Tuấn Khải gọi cho cậu, anh uống nhiều rượu quá lại đánh mất chìa khoá của mình. Tuy rằng bình thường thoạt nhìn vô tâm vô phế, nhưng Trâu Tuấn Khải là người có quan điểm rất coi trọng truyền thống, nguyện vọng lớn nhất của anh chính là sớm kết hôn làm cho ba mẹ mau có cháu ẵm bồng, bởi vậy mỗi lần từ Canada trở về anh ta đều thường xuyên tìm bạn gái thân cận. Lý Cẩm Thành cùng anh ta là đồng nghiệp hơn ba năm, cũng nhìn quen anh ta như vậy.

Cậu cúp điện thoại đem xe dừng ở một bên mới nói: “Anh có việc, em ở đây đón xe về nhà trước đi.”

Cho đến giờ phút này Lý Gia Tuấn mới chính thức ý thức được Lý Cẩm Thành đối với mình thay đổi, thái độ rất lãnh đạm, cường ngạnh. Lúc trước thái độ của cậu không cẩn thận chặt chẽ như vậy, thậm chí còn cố ý lấy lòng hắn. Thật sự vì thấy mình sắp bay lên cành cây thành phượng hoàng chăng? Lý Gia Tuấn cười lạnh, không nói được một lời xuống xe.

Lúc cậu về đến nhà Trâu Tuấn Khải để ngồi xổm ở cạnh cửa ngủ, Lý Cẩm Thành đánh thức anh ta dậy, lại dìu anh ta vào phòng ngủ.

“Không tắm rửa sao?”

“Ngày mai tắm cũng được.” Lý Cẩm Thành lên tiếng trả lời rồi thay anh ta tắt đèn đóng cửa.

Tắm xong xuôi lại mở máy tính. Lý Cẩm Thành thấy thám tử tư gửi tới cho cậu kết quả điều tra. Nói tóm lại, Tống Uyển Như chỉ có thể dùng những từ lẳng lơ, vô liêm sỉ để hình dung. Lúc học đại học cùng Lý Diệu Tổ kế giao, sau đó bà ta vì một thương nhân hơn bốn mươi tuổi họ Ngụy nên phụ bở Lý Diệu Tổ, sau lại bị vợ của lão thương nhân kia phát hiện, bà ta bị đuổi ra khỏi nhà. Bà ta hẳn là rất yêu tiền, cùng Lý Diệt Tổ hợp lại là bởi vì Lý Diệu Tổ có trong tay công ty nhựa. Sau đó mẹ của Lý Cẩm Thành sinh bệnh nằm viện, Lý Diệu Tổ không người quản lý, cùng bà ta lần thứ hai tái hợp; ông cũng cho bà ta không ít ưu đãi, hai người lén lút ở bên nhau.

Lý Cẩm Thành nhìn chằm chằm màn hình máy tính, nghĩ không chừng Lý Gia Tuấn có thể là con ruột của lão thương nhân họ Ngụy kia. Nhưng mà điều này không trọng yếu, quan trọng là cậu cùng Lý Diệu Tổ không có bất cứ quan hệ nào là tốt nhất. Nhưng chuyện này cứ để tính sau, việc quan trọng trước mắt là Lý Cẩm Thành gửi một tin nhắn cho chị Phương hiện giờ đang ở Lý gia.

Chương 9: Đính hôn

Ngày hôm sau là cuối tuần, vào buổi trưa, Lý Cẩm Thành lái xe tới quán cà phê mà cậu đã hẹn với chị Phương. Chị Phương năm nay đã hơn năm mươi tuổi, bởi vì thường xuyên ở nhà không tiện ra ngoài nên khi Lý Cẩm Thành ở quán cà phê thấy chị thì cảm thấy chị có vẻ sợ sệt bất an. Nghĩ là toàn thế giới chỉ có chị là đối với mình tốt nhất, trong lòng Lý Cẩm Thành có chút chua xót.

Chị Phương uống nước chanh, Lý Cẩm Thành đi đến đối diện chị ngồi xuống.

“Cẩm Thành, có thật không? Gia Tuấn không phải là con của ông chủ?”

“Có lẽ, vẫn còn đang điều tra.” Đợi cho người phục vụ bàn rời đi, Lý Cẩm Thành mới nói: “Cái em nhờ chị ấy, chị có đem theo không?”

“Có đem.”

Nói xong Ngụy Xuân Phương đem hai túi plastic đặt lên bàn, chỉ vào trong một cái túi có đầu mẩu thuốc lá nói: “Đây là của ông chủ.” Sau đó chỉ vào một cái túi khác có chứa một bàn chải đánh răng nói: ”Đây chính là của Lý Gia Tuấn. Cẩm Thành, chúng ta làm như vậy… Có hể không tốt lắm?”

Ngụy Xuân Phương cá tính nhát gan yếu đuối, trong đời sợ hãi nhất là cảnh sát.

Nghĩ đến chị vì mình mới có thể làm những chuyện này khiến lương tâm bất an, Lý Cẩm Thành cầm bàn tay chị, nói: “Chị Phương, việc này là giúp chúng ta tìm ra sự thật, chúng ta cũng không hề làm sai điều gì.” Nghĩ nghĩ, cậu còn nói: “Đợi khi chuyện này chấm dứt, em nhất định sẽ báo đáp chị.”

“Không cần! Chị giúp em làm việc này cũng không phải muốn em trả ơn!”

Chị Phương có vẻ hơi tức giận nên Lý Cẩm Thành tươi cười không thay đổi, ngữ khí ôn hòa nói: “Em biết.”

Đưa chị Phương về đến gần nhà, lại đem đồ chị Phương lấy được giao cho một bác sĩ chuyên khoa, Lý Cẩm Thành mới lái xe đến văn phòng làm việc của Tống Lưu Bạch.

Buổi chiều mới từ phòng làm việc đi ra, cậu lại bị Hà Chấn Hiên phái người tới đón đi đến một nhà hàng cơm Tây danh tiếng ở Hồng Kông. Đã dự liệu được Hà Chấn Hiên sẽ nói với mình những gì, nhưng dọc đường đi Lý Cẩm Thành vẫn cảm thấy rất khẩn trương. Cậu không thể hiểu trong lòng Hà Chấn Hiên nghĩ gì, cũng không biết hôn nhân của mình có thể duy trì bao lâu. Vậy mà cậu có thể sẽ cùng anh ở chung, cũng thân mật sống cùng nhau.

Ở ngoài cửa hít sâu một hơi, Lý Cẩm Thành mới đi vào đại sảnh, cậu có cảm giác không biết nói gì. Đại sảnh chỉ bày một cái bàn trong ánh sáng mờ ảo.Trên bàn có sẵn thức ăn và rượu vang được ánh sáng ngọn nến chiếu lên thật vô cùng lãng mạn. Hà Chấn Hiên ngồi nghiêm chỉnh, bên cạnh là một người mặc bộ tây trang màu trắng, trong tay cầm một cây đàn violon.

“Em không thích?” Hà Chấn Hiên không có kinh nghiệm yêu đương, tất cả những việc trước mắt này đều do anh làm theo sách vở hoặc tivi. Giờ phút này thấy Lý Cẩm Thành vẻ mặt mịt mờ đứng ở nơi đó, anh cũng không khỏi có chút xấu hổ.

“Không có.” Ngồi xuống đối diện Hà Chấn Hiên, Lý Cẩm Thành rốt cục vẫn không thể nhịn được nữa nói một câu: “Có thể cho bọn họ rời đi trước được không?”

Hà Chấn Hiên đưa tay ra hiệu, những người đó lập tức nối đuôi nhau đi ra.

Nhìn gương mặt Hà Chấn Hiên đối diện qua ánh sáng ngọn nến, Lý Cẩm Thành một lần nữa có cảm giác khẩn trương, đến giờ phút này anh đối cậu mới bắt đầu trở nên rất quan trọng. Uống một ngụm rượu vang, Lý Cẩm Thành mới ra vẻ thả lỏng nói: “Anh có chuyện muốn nói với em?”

“Tối hôm qua ông nội đã nói cùng em, nhưng anh cảm thấy chuyện này hẳn nên là chính mình nói với em.” Dừng một chút, Hà Chấn Hiên còn nói: “Anh muốn cùng em đính hôn, tuy rằng chúng ta quen nhau không lâu đối với nhau cũng không phải thực hiểu biết, nhưng… anh không muốn bỏ qua cơ hội này.” Nói xong câu này, Hà Chấn Hiên đem một cái hộp nhỏ màu lam đặt ở trước mặt Lý Cẩm Thành.

“Em có thể mở ra được không?”

“Được.”

Đối diện cậu, Hà Chấn Hiên có chút khẩn trương, đợi Lý Cẩm Thành mở ra cái hộp nhỏ, cậu mới phát hiện bên trong có một chiếc nhẫn. Nhẫn chiếu ra một ánh sáng êm dịu lan tỏa, Lý Cẩm Thành nhìn chằm chằm chiếc nhẫn, Hà Chấn Hiên lẳng lặng nhìn cậu, hỏi: “Em đồng ý không?”

Chuyện như vậy không cách nào tránh khỏi, Lý Cẩm Thành gật đầu, còn nói: “Nhưng mà em có một điều kiện.”

“Em cứ nói.”

“Em không thích người nhà của em, cũng không hy vọng anh về sau tiếp xúc với bọn họ.”

Nhớ đến nội dung tư liệu đã xem qua, Hà Chấn Hiên gật đầu, nói: “Anh sẽ dựa theo lời em nói mà làm.”

“Vậy thì… Cám ơn!”

Uống xong ly rượu vang trước mặt, Lý Cẩm Thành mới trịnh trọng đem chiếc nhẫn đeo vào tay.

Đêm nay đối với Lý Cẩm Thành mà nói chung quy có chút bất đồng. Cậu có một vị hôn phu, vị hôn phu thoạt nhìn thực tin cậy. Có lẽ từ nay về sau, mọi việc cậu có thể dựa vào vị hôn phu này. Hà Chấn Hiên khi đối mặt với chuyện tình cảm thì có vẻ có chút ngây ngô, từ khi nhận thấy được điểm này Lý Cẩm Thành liền nhịn không được muốn đùa anh.

Lái xe đến trước nhà Trâu Tuấn Khải là chỗ trọ bên ngoài của Lý Cẩm Thành, cậu đi đến bên người Chấn Hiên, nói: “Chúng ta có phải là chưa một lần hôn nhau không nhỉ?” Cậu tiến sát vào người Hà Chấn Hiên, kề sát bên tai anh thì thầm, tỏa ra nhiệt khí phả vào lỗ tai anh.

Hà Chấn Hiên quay đầu lại, thấy khuôn mặt tươi cười của Lý Cẩm Thành, trong mắt rõ ràng đầy vẻ phong tình cùng với giảo hoạt. Ngay lúc Hà Chấn Hiên cho là cậu hôn mình, toàn thân cũng dần trở nên cứng ngắc thì Lý Cẩm Thành lại lộ ra một vẻ biểu tình tiếc nuối, nói: “Đáng tiếc nơi này không thích hợp.” Nói xong câu này cậu lập tức chạy xuống xe.

Hà Chấn Hiên nhìn bóng lưng của cậu, cảm thấy người này cá tính thật sự rất giống một con mèo nhỏ.

Đêm nay trở về, Trâu Tuấn Khải cảm giác tâm tình của Lý Cẩm Thành rất tốt, cậu không chỉ vì mình làm thức ăn khuya, rồi còn không rên một tiếng chạy tới phòng bếp rửa chén.

“Này! Bình thường em rất ghét rửa chén mà!”

Lý Cẩm Thành quay đầu lại liếc hắn một cái, nói: “Nếu không thì anh rửa đi?”

“Đừng! Em cũng đã rửa gần xong hết rồi!”

Ăn khuya xong rồi tắm rửa, đến khi Trâu Tuấn Khải đứng ở buồng vệ sinh đánh răng, anh ta mới phát hiện trên tay Lý Cẩm Thành đeo một chiếc nhẫn, bọt kem trong miệng cũng không kịp phun, vẻ mặt kinh ngạc hỏi: “Em đeo cái nhẫn để làm gì?”

“Em đính hôn.”

“Tới địa ngục đi! Em ngay cả một người bạn gái cũng không có!”

Lý Cẩm Thành đối với tính hướng của mình chỉ có công khai với một số ít người thân cận, cậu làm cho Trâu Tuấn Khải nhất thời như bị say rượu ở trước mặt Lý Cẩm Thành làm bộ nôn khan trong bồn vệ sinh sau đó đóng cửa lại.

“Thật đúng là… Muốn kết hôn nên sắp điên rồi!”

Nói thầm xong câu này, Trâu Tuấn Khải về phòng ngủ của mình.

Không chỉ có Trâu Tuấn Khải, ngày hôm sau trong phòng làm việc mọi người nhìn chiếc nhẫn trên tay cậu cũng đều lộ ra biểu tình kinh ngạc.

Lý Cẩm Thành bị một đám người vây kín xung quanh, bây giờ cậu mới cảm thấy mị lực của mình. Trâu Tuấn Khải giải vây, trêu chọc vài câu cậu mới có thể thoát thân.

“Nhưng mà Cẩm Thành, mặt trên kim cương là thật sao?”

Trường học của Lý Cẩm Thành tất cả học sinh ở đó xuất thân phi phú tức quý, nghe có người hỏi như vậy, cậu cũng chỉ là cười.

Giữa trưa tan học, Lý Cẩm Thành nhận được điện thoại của Hà Tông Đồng, hỏi cậu có thời gian hay không, Hà Tông Đồng mới nói: “Có thể tới phòng làm việc của ông một chuyến không? Tư Khải Lâm đã chờ trước cửa trường học của con rồi.”

***

Vinh Thịnh sở hữu một tòa cao ốc lớn ở tại Trung Hoàn, văn phòng Hà Tông Đồng ở tầng sáu mươi tám. Lúc đi thang máy lên văn phòng, Lý Cẩm Thành có một cảm giác mê muội. Hà Tông Đồng mặc chính trang, mặc dù vẻ mặt ông tươi cười, nhưng vẫn sẽ cho Lý Cẩm Thành một loại áp lực vô hình.

“Cẩm Thành, Chấn Hiên nói con đã đồng ý đính hôn với nó?”

“Dạ.”

“Đứa nhỏ ngoan! Thật tốt quá!”

Hà Tông Đồng có vẻ hưng phấn, nhưng ông không biết nên biểu đạt loại cảm xúc này như thế nào, chỉ xoa xoa tay, hai mắt tỏa sáng. Lý Cẩm Thành không rõ ý nghĩ của ông, đợi khi Hà Tông Đồng đưa cho cậu văn kiện cần cậu ký tên, cậu co quắp biến thành hoàn toàn khiếp sợ. Cậu từng nghĩ tới Hà Tông Đồng sẽ cho cậu một số ưu đãi nhất định, nhưng cậu không nghĩ lại nhiều như vậy.

Cậu được mấy chỗ bất động sản ở khu dân cư cao cấp ở Hồng Kông, lại có tài khoản gởi ngân hàng, còn được chia một phần trăm cổ phần của Vinh Thịnh. Nghĩ đến Hoàng Dực Thanh, còn có lúc trước lý do Hà Chấn Hiên muốn kết hôn với mình, Lý Cẩm Thành cảm thấy mình nói không chừng sẽ vì chuyện này có thể chết không?

“Cẩm Thành, tuy rằng các con có thể đi nước ngoài đăng kí kết hôn, nhưng quyền lợi của con ở Hồng Kông không được bảo hộ, cho nên ta cảm thấy… Cũng là nói cho dễ nghe, không bằng cho con một ít bảo đảm thực tế.” Nói xong ông đem văn kiện này để lên trước mặt Lý Cẩm Thành, nói: “Đây là ông thay Hà gia thể hiện chút tâm ý với con.”

 Lý Cẩm Thành hiện giờ không cần mấy thứ này, nhưng nghĩ đây cũng là lựa chọn của mình, sau này mình sẽ đối tốt với Chấn Hiên nên cậu ký tên của mình vào văn kiện.

“Con còn chưa có ăn cơm nhỉ?”

“Dạ.”

“Chấn Hiên làm việc ở văn phòng dưới lầu, con có thể tìm nó cùng ăn cơm.”

Văn phòng của Hà Chấn Hiên bên ngoài là một phòng dành cho thư ký, bên trong có bốn thư ký, tuy rằng tuổi tác không đồng nhất, diện mạo bất đồng, nhưng đều ăn mặc rất tinh xảo. Thấy Lý Cẩm Thành và Tư Khải Lâm cùng nhau đi đến đây, vài người đều tò mò nhìn cậu một cái.

Văn phòng Hà Chấn Hiên rộng khoảng hai trăm thước vuông, giống như văn phòng của Hà Tông Đồng, đều lấy tông màu nâu đậm làm chủ đạo, phong cách thể hiện đại khí ổn trọng, nhìn vào có vẻ càng thêm sạch sẽ lưu loát. Phòng làm việc bố bố trí khá đặc biệt đối diện, vách tường dùng cửa sổ sát đất thay thế, có thể từ bất cứ nơi nào trong phòng quan sát một góc thành thị. Trong phòng gia cụ rất ít, phía bên phải cửa sổ là vị trí đặt bàn công tác của Hà Chấn Hiên, đối diện là một bàn nhỏ dùng để tiếp khách. Tất cả vật dụng ở đây từ thiết kế đến chất liệu gỗ đều cho cảm giác cực kỳ hiện đại.

Thấy Lý Cẩm Thành nên Hà Chấn Hiên nhanh chóng đứng dậy. Anh mặc một bộ quần áo màu tối, tay áo kéo lên tới khuỷu tay, không cài cravat.

Hà Chấn Hiên thân cao vượt qua một mét tám, hơn nữa diện mạo khí chất cao quý, đứng ở nơi đó, sẽ đem lại cho người khác cảm giác cảnh đẹp ý vui.

“Ông nội bảo em xuống dưới cùng anh ăn cơm.”

Thấy cậu biết nghe lời phải kêu Hà Tông Đồng là ông nội, Hà Chấn Hiên vui vẻ nói: “Chúng ta đi ra ngoài ăn?”

Biết anh bận rộn Lý Cẩm Thành nói: “Anh bình thường ăn ở đâu?”

“Ở nơi này.”

“Vậy hôm nay chúng ta ăn ở đây đi.”

Hà Chấn Hiên gật đầu, lại gọi một cú điện thoại, sau đó anh mới ở bên cạnh Lý Cẩm Thành ngồi xuống. Đối với anh, ông nội vì Lý Cẩm Thành mà cho ký văn kiện này anh hiển nhiên cảm kích, đây là điều mà Lý Cẩm Thành nên được.

“Em nghĩ là hơi nhiều một chút?”

“Không đâu.” Nghĩ nghĩ, Hà Chấn Hiên còn nói: “Của anh và của em giống nhau.”

Làm sao có thể giống nhau?

Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng Lý Cẩm Thành không đem tâm sự của mình biểu hiện ở trên mặt. Lý Cẩm Thành quả thật đoán đúng, Hà Chấn Hiên quả thật bề bộn nhiều việc. Hai người mới vừa cơm nước xong không lâu, điện thoại nội tuyến liền bắt đầu vang không ngừng.

Thấy Hà Chấn Hiên rốt cục để điện thoại xuống, Lý Cẩm Thành nói: “Anh bận em về trước, em sẽ gọi điện thoại cho anh.”

“Cẩm Thành.”

Lý Cẩm Thành xoay người có vẻ bất ngờ, khiến cho Hà Chấn Hiên đã quên mình muốn nói những gì. Ngồi trên ghế, biểu tình trên mặt của Hà Chấn Hiên hơi có vẻ mờ mịt, nhưng trong ánh mắt lộ ra rõ ràng luyến tiếc.

Nhìn anh như vậy Lý Cẩm Thành cảm thấy người này đáng yêu vô cùng. Không nói một lời đi đến trước mặt anh, Lý Cẩm Thành đang chuẩn bị cúi người hôn anh, Hà Chấn Hiên cũng bất động thanh sắc mà tránh đi.

Thấy Lý Cẩm Thành nhìn về phía mình anh có chút xấu hổ nói: “Mới vừa cơm nước xong, còn chưa có đánh răng…”

Là sợ miệng của mình có mùi? Lý Cẩm Thành tươi cười càng sâu, vẫn là cố chấp ở ngoài miệng anh hôn một cái. Đợi cho Lý Cẩm Thành rời đi, Hà Chấn Hiên mới hậu tri hậu giác nhớ tới, mình gọi cậu là muốn cho người đưa cậu về trường học.

Nghĩ như vậy, anh gọi điện thoại cho lái xe của mình.

***

Giống như vì chứng minh thành ý của mình, Hà Tông Đồng chuẩn bị vì Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên tổ chức lễ đính hôn, ngày đính hôn ở cuối tháng này. Nghe trong điện thoại Lý Cẩm Thành nói như vậy, Lý Diệu Tổ kích động từ trên ghế sofa đứng lên, nói: “Thật sao Cẩm Thành, con cùng Hà Chấn Hiên đính hôn?!”

“Phải.” Nụ cười trên mặt của Lý Cẩm Thành có vẻ tàn nhẫn, nhưng ngữ khí cũng rấ bình thản.

“Thật tốt quá! Cẩm Thành, con đã cứu cả nhà chúng ta!”

Chúng ta một nhà kỳ thật chính là ba người các người đi? Lý Cẩm Thành cười lạnh cúp điện thoại, bởi vậy cậu cũng không nghe được tiếng chén bị vỡ do Lý Gia Tuấn thấ thần làm rơi xuống.

Chương 10: Há mồm

Lễ đính hôn của Lý Cẩm Thành và Hà Chấn Hiên đúng hạn cử hành, địa điểm tổ chức ở Hà gia – thuộc khu nhà cao cấp ở Vịnh Nước Cạn.

Nhìn mọi người trong đại sảnh nói cười vui vẻ, Lý Cẩm Thành rốt cục hiểu được thâm ý của Hà Tông Đồng. Ông làm như vậy, đơn giản là muốn nhân cơ hội này khẳng định thân phận là địa vị của cậu, đồng thời giới thiệu cậu với mọi người. Nhưng có thể nhìn ra, người xuất hiện ở buổi lễ này đa phần là tuổi trẻ, tuổi tác vào khoảng hai mươi đến bốn mươi. Nếu Lý Cẩm Thành không đoán sai, mọi người đều là bạn của chú Hà Chấn Hiên, và cũng một phần là bạn của Hà Chấn Hiên. Cảnh này khiến Lý Cẩm Thành có chút hoang mang, bởi vì thái độ Hà Tông Đồng đối với tính hướng của Hà Chấn Hiên rất thoải mái. Về phương diện khác, cậu lại thực bận tâm tới mặt mũi mình, không nghĩ đem chuyện này tuyên bố cho mọi người biết.

Khi buổi lễ vừa mới bắt đầu, mắt nhìn Hà Chấn Hiên bên cạnh Lý Cẩm Thành nói: “Ông nội anh vì sao đồng ý cho anh kết hôn với một người đàn ông? Lúc ấy anh come out với người nhà, mọi người chẳng lẽ cũng không nói gì?”

Hôm nay Hà Chấn Hiên bên ngoài khoác một bộ tây trang màu bạc, bên trong kết hợp với áo sơmi màu trắng, tay áo trong dài hơn áo ngoài một tí. Trên cổ áo thắt một chiếc khăn tơ tằm màu đen. Bởi vì trang phục được thiết kế riêng nên rất hợp với tính cách của anh, làm tăng thêm vẻ anh tuấn, đồng thời toát ra vẻ cẩn thận tỉ mỉ. Loại cảm giác cẩn thận tỉ mỉ bao gồm khíchất, thậm chí là kiểu tóc của anh. Lý Cẩm Thành cùng anh xuất thân khác biệt, đây cũng là nguyên nhân khiến cậu cảm thấy không được tự nhiên.

Đêm nay, tâm tình của Hà Chấn Hiên tốt lắm, nghe Lý Cẩm Thành hỏi anh có chút buồn nhưng vẫn cười nói: “Anh năm nay đã hai mươi tám tuổi, từ khi anh phát hiện tính hướng đến nay, anh cùng người nhà đấu tranh đã mười ba năm.”

“Như vậy có thể nói là vận khí của chúng ta rất tốt?”

“Có thể nói như vậy.” Dừng một chút, Hà Chấn Hiên còn nói: “Hôm nay chúng ta đính hôn, tại sao bạn bè và đồng nghiệp của em không có ai đến?” Trong giọng nói không có chỉ trích, chỉ có thản nhiên tiếc nuối.

“Em và anh khác nhau, em không có quyền thế tài phú, cũng chịu không nổi lời đồn đãi của người khác, em làm như vậy chỉ không muốn làm cho mình khổ sở.”

Giống như lễ đính hôn lần này, khẳng định cậu chính là người thân của Hà Chấn Hiên; nhưng ở trong mắt người khác, anh và cậu thuộc hai tầng lớp khác nhau hoàn toàn bất đồng. Đối với Hà Chấn Hiên, mọi người cảm thấy anh là người có dũng khí, không sợ hãi ánh mắt thế tục; về phần cậu, mọi người vĩnh viễn không sẽ đem cậu cùng Hà Chấn Hiên đặt ở cùng một vị trí.

Đêm nay ở lễ đính hôn, Lý Diệu Tổ, Tống Uyển Như, cùng với Lý Gia Tuấn đều đến tham dự. Bọn họ đứng ở nơi đó, mặc dù trong ánh mắt không giấu được khát vọng cùng chờ mong nhưng cùng những người khác vẫn là bảo trì một khoảng cách nhất định. Bởi vì ở trong mắt nhiều người, Lý Diệu Tổ và Tống Uyển Như bán con cầu vinh, Lý Gia Tuấn leo lên quyền quý, đây đều là hành vi không thể chấp nhận.

Lý Cẩm Thành ngữ khí bình thản, nhưng khóe miệng tươi cười lại có vẻ có chút trào phúng, thấy cậu nhìn chăm chằm người nhà của mình, Hà Chấn Hiên không nói gì thêm. Anh không biết rõ chuyện tình cảm, nhưng anh lại rõ ràng biết trừ phi yêu đối phương đến trình độ nhất định, nếu không sẽ không có dũng khí ở trước mặt người khác thẳng thắn thành khấn xác nhận tính hướng của mình. Nghĩ như vậy Hà Chấn Hiên rất thoải mái.

Hà Chấn Hiên là tinh anh trong thương giới, tương lai Hà gia cũng sẽ hoàn toàn thuộc về anh, bởi vậy tất nhiên rất nhiều người đến nói chuyện với anh. Dần dần, Lý Cẩm Thành cùng anh bị ngăn cách một khoảng nhất định.

Không biết có phải là đã tiếp xúc nhiều với tống từ nguyên khúc (ý là bạn thụ học chuyên ngành về văn học cổ), nên bề ngoài của Lý Cẩm Thành làm cho người khác nhìn vào cảm thấy thanh cao, bởi vì không thích tiếp xúc với những người chỉ xã giao giả trá nên cậu đơn giản trốn tránh sang một bên. Trong đại sảnh có rất nhiều mỹ thực, có những món điểm tâm ngọt đặc sắc mà cậu cũng chưa hề ăn qua, Lý Cẩm Thành đứng ở bên bàn chuyên tâm ăn điểm tâm.

“Cẩm Thành.”

Nghe giọng nói của Liêu Trường Viễn, Lý Cẩm Thành có chút chán ghét quay đầu lại, nói: “Anh tới làm cái gì? Ai mời anh?”

Nhìn thấy Lý Cẩm Thành một mình đứng ở chỗ này, Liêu Trường Viễn biểu tình thay đổi, nghĩ là sớm sẽ nắm chắc thắng lợi, nói: “Cẩm Thành, em cũng thấy đấy.”

“Thấy cái gì?”

“Em cùng Hà Chấn Hiên căn bản không phải là người cùng một giai cấp, anh ta hiện tại chỉ tò mò giống như ăn sơn trân hải vị nhiều, ngẫu nhiên muốn thử một chút cháo trắng thanh đạm, đợi đến một ngày nào đó anh ta chán ghét, anh ta khẳng định sẽ dứt khoát vứt bỏ em!”

“Vậy thì liên quan gì tới anh?”

“Anh chờ em! Mệt mỏi bị thương anh đều ở chỗ này chờ em!”

Nghĩ đến chuyện kiếp trước, Lý Cẩm Thành tự nhiên mất vui, chỉ cảm thấy Liêu Trường Viễn hẳn là nên đi làm diễn viên. Kiếp trước lúc ban đầu bỏ trốn đến Cao Hùng, một năm đầu hắn đối với cậu coi như có kiên nhẫn, về sau tiền lại không đủ dùng, cậu cũng vô lực duy trì cuộc sống xa xỉ thối nát của hắn, hắn liền bắt đầu thay đổi thái độ đối với cậu, làm như cậu thiếu nợ hắn rất nhiều vậy. Khi đó Lý Cẩm Thành cho là yêu thì phải trả giá, đối với hắn rất nhẫn nại. Đáng tiếc đến trước khi sắp chết cậu mới biết mình chỉ là một công cụ bị hắn lợi dụng. Khi đó, cậu tuyệt vọng đến chết lặng. Cậu cũng từng nghĩ tới nếu hai người không bỏ trốn, bọn họ sẽ trải qua cuộc sống như thế nào. Cậu có thể cùng người nhà phản ứng quyết liệt, cuối cùng sống một cuộc sống của riêng mình. Về phần Liêu Trường Viễn, giống như hắn hiện giờ làm vậy, bằng vào ngoại hình xuất chúng, vài năm sau có thể kết hôn hoặc chung sống lén lút với một mệnh phụ phu nhân nào đó, sau đó tiếp tục say sưa sinh tử hết một kiếp người. Nhưng mà hắn hiện tại lại chủ ý hướng vào cậu.

Lý Cẩm Thành tươi cười tùy ý, nói: “Không cần chờ, cho dù có một ngày bị Hà Chấn Hiên vứt bỏ, tôi cũng tuyệt đối sẽ không tìm anh.”

“Cẩm…”

“Chuyện gì xảy ra?” Hà Chấn Hiên không biết khi nào thì xuất hiện sau lưng Lý Cẩm Thành, lấy tay ôm thắt lưng cậu, sắc mặt không chút thay đổi nhìn về phía Liêu Trường Viễn đứng đối diện thái độ có chút thất thố.

“Anh ấy nói khi anh vứt bỏ em, anh ấy sẽ vẫn luôn chờ em.” Dừng một chút, Lý Cẩm Thành còn nói: “Đáng tiếc em lúc trước đã nói thẳng thắng với anh ấy em căn bản không nghĩ sẽ gặp lại anh ấy… Lại nói tiếp, Liêu Trường Viễn, anh như vậy là quấy rầy người khác rồi? Một lần rồi lại ba lần, anh không biết là anh thực phiền sao?”

Bị Lý Cẩm Thành không lưu tình chút nào chỉ trích, sắc mặt Liêu Trường Viễn dần trở nên tái nhợt.

Hà Chấn Hiên vẫn không nhúc nhích nhìn hắn, nói: “Liêu Trường Viễn phải không? Anh vào đây bằng cách nào?” Ngữ khí Hà Chấn Hiên thực lạnh, người chung quanh cũng bắt đầu nhìn về phía bọn họ.

Liêu Trường Viễn sợ nhất là bị người khác nhìn bằng ánh mắt khinh thị. Khi đó, hắn chỉ hận trên mặt đất không có cái khe cho hắn chui vào.

“Anh, là em dẫn anh ấy đến, anh ấy không phải là bạn tốt của anh sao?” Lý Gia Tuấn vẻ mặt tươi cười, nhưng trong lời nói cũng rất ái muội.

Lý Cẩm Thành trong lòng cười lạnh, nụ cười trên mặt lại dần biến mất, nhìn chằm chằm Lý Gia Tuấn, gằn từng chữ nói: “Ăn cơm vài lần, cho mượn tiền vài lần, nhưng số tiền này hắn một lần đều không có hoàn trả. Lý Gia Tuấn, người như thế này mà em định nghĩa là bạn tốt sao?”

“Em…” Nhìn thấy Hà Chấn Hiên ánh mắt dừng ở trên người mình, Lý Gia Tuấn nói một câu cũng không đầy đủ.

“Cậu Cẩm Thành, muốn chú bảo hắn đi ra ngoài không?” Đi sau chú Thiệu là hai người ăn mặc như phục vụ.

Thấy Lý Cẩm Thành gật đầu, Liêu Trường Viễn thẹn quá thành giận đem ly rượu trong tay dằn mạnh xuống bàn, nói: “Không cần! Chính tôi tự đi!”

“Chậc! Đây là con trai của Liêu Duy Sâm phải không?”

“Ừ, con riêng.”

“Khó trách…” Mọi người bàn tán tuy nhỏ nhưng hắn đứng gần vẫn nghe rõ ràng.

Những lời bàn tán không ngừng vang dội vào tai khiến Liêu Trường Viễn đau đầu muốn vỡ ra. Nghĩ đến Liêu Duy Sâm uy hiếp, nợ nần như quả cầu tuyết càng lăn càng lớn, hắn không khỏi trừng mắt liếc nhìn một cái về phía Lý Gia Tuấn – người đã giựt dây cho hắn làm như vậy.

Lý Gia Tuấn có chút chột dạ quay đầu lại, thấy Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên tầm mắt lần thứ hai rơi xuống trên người của mình, hắn cười gượng, nói: “Anh, thật có lỗi, em không biết các anh quan hệ không tốt.”

Lý Cẩm Thành thản nhiên nhìn hắn một cái, cũng không nói gì thêm.

“Cẩm Thành, hôm nay chúng ta đính hôn, phải vui vẻ!”

Trong lúc nói chuyện, Hà Chấn Hiên nhân tiện nhéo một chút lên cổ của cậu, anh rất ít khi làm ra hành động thân mật này, Lý Cẩm Thành cười thực chân thành nói câu cám ơn.

“Cảm tạ cái gì? Những thứ này là anh phải làm.”

Hà Chấn Hiên nói không nhiều lắm, lại có thể làm cậu nhanh chóng thả lỏng.

Lý Gia Tuấn nắm chặt nắm tay của mình nhìn về phía Lý Cẩm Thành.

Lúc này người bên ngoài bởi vì thái độ của Hà Chấn Hiên nên cũng có cái nhìn khác về Lý Cẩm Thành. Chỉ cảm thấy lời đồn cũng có thể không thật, chắn kiếp nghe nói không chừng cũng là giả. Nghĩ như vậy bắt đầu có người chủ động nói chuyện với Lý Cẩm Thành.

Buổi tối cũng như trước, Hà Chấn Hiên đưa Lý Cẩm Thành trở về nhà. Lý Cẩm Thành uống hơi say, Hà Chấn Hiên đề nghị cậu nhấc đầu tựa vào trên vai mình, nói: “Cẩm Thành, về sau chúng ta ở cùng một chỗ được hay không?”

Thấy Lý Cẩm Thành ngẩng đầu, Hà Chấn Hiên bật cười, nói: “Phân phòng ngủ, anh sẽ đợi cho em hoàn toàn tiếp nhận anh mới thôi.”

Rất ít người đối với mình săn sóc như vậy, Lý Cẩm Thành không biết mình uống nhiều quá rượu, hay chính là đơn thuần muốn phát tiết, đợi cho Hà Chấn Hiên lấy lại tinh thần thì Lý Cẩm Thành đã hôn anh.

Hà Chấn Hiên thân thể cứng còng. Phát hiện anh vẫn chưa mở miệng của mình ra, Lý Cẩm Thành lại mơ hồ không rõ nói câu: “Mở miệng.”

Tuy rằng bị động tiếp nhận nụ hôn nhưng theo bản năng, Hà Chấn Hiên vẫn nhanh chóng giành được quyền chủ động. Cũng giống như anh, miệng Lý Cẩm Thành cũng tràn ngập mùi rượu, không bao lâu mùi rượu này đã bị một vị ngọt lành bao trùm.

Vừa hôn xong, hai người hơi thở đều trở nên không thông.

“Hà Chấn Hiên, em kỳ thật rất thích anh.”

Đêm đó Lý Cẩm Thành sau cùng đã nói những câu nói biểu lộ tình cảm trong lòng mình. Hai người hẹn nhau sau cuối tuần đi xem nhà.

Đúng lúc trong khoảng thời gian này Trâu Tuấn Khải mới quen được bạn gái, bởi vậy Lý Cẩm Thành chuyển đi ra ngoài cũng trở nên thuận lý thành chương.

Trừ lần đó ra, Lý Diệu Tổ bắt đầu thường xuyên gọi điện thoại cho Lý Cẩm Thành.

“Mới vừa đính hôn, con ngại nói với anh ấy chuyện đó.”

Lý Diệu Tổ bởi vì không liên hệ được với Hà Tông Đồng, lúc này đã muốn sứt đầu mẻ trán, nghe Lý Cẩm Thành nó như vậy, ông đứng dậy nắm chặt điện thoại di động của mình, nói: “Có gì mà ngại?! Hơn nữa cha nhìn ra được, Chấn Hiên thực thích con, con cùng cậu ta nói chuyện mềm mỏng dịu dàng, cậu ta khẳng định sẽ đồng ý!”

“Con không phải phụ nữ.”

“Cha cũng không nói con là là phụ nữ, dù sao cũng là cha giới thiệu con cùng cậu ta quen biết, chúng ta lại là ngườ một nhà, con giúp chúng ta nói một chút cũng không được sao?!”

“Thật có lỗi, con không làm được.” Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành cũng cúp điện thoại.

Lý Diệu Tổ bất đắc dĩ, đại khái là bị Lý Cẩm Thành làm cho tức giận nên ngày hôm sau ông quyết định gọi điện thoại tìm Hà Chấn Hiên.

Lý Diệu Tổ nhìn chằm chằm điện thoại di động của mình, nghĩ mình rốt cuộc lại không có dũng khí như vậy.

Ngay từ đầu, Lý Diệu Tổ cho là Lý Cẩm Thành vì da mặt mỏng nên ngại không nói với Hà Chấn Hiên. Đợi cho Lý Cẩm Thành không tiếp điện thoại của ông, thậm chí tắt máy, ông mới phát hiện sự tình có điều không ổn. Ông bắt đầu hiểu được, Lý Cẩm Thành đã bay lên cành cao thành phượng hoàng, cậu có thể sẽ không bận tâm đến chuyện sống chết của ông, Tống Uyển Như cùng với Lý Gia Tuấn nữa. Nhưng phải làm sao bắt cậu giúp ông gặp Hà Chấn Hiên đây?!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *