Tân Hôn (Chương 41 – 45)

Chương 41: Chia ly

Viên đạn bắn vào phía bên trái lồng ngực của Lý Cẩm Thành, gần vị trí trái tim của cậu. Chưa tới bốn mươi phút, bác sĩ đã hai lần thông báo tình trạng của cậu rất nguy hiểm. Hà Chấn Hiên ngồi trên ghế dài ở trước cửa phòng giải phẫu, anh cúi đầu, trên mặt không mang biểu tình gì.

Nhậm Vũ Kiều tay khoanh trước ngực tựa vào bên tường. Từ lúc Lý Cẩm Thành bị thương đến lúc được đưa vào phòng cấp cứu, cậu ta cũng đã rất khó chịu, lúc này nghe y tá nói rằng tình trạng bệnh nhân không tốt, người nhà nên chuẩn bị tâm lý, Nhậm Vũ Kiều cũng không nhẫn nại được nữa đi tới trước mặt Hà Chấn Hiên. Cậu ta lợi lụng ưu thế chiều cao, cậu nắm cổ áo Hà Chấn Hiên lên, cậu nói: “Lúc trước anh cùng anh ấy kết hôn, chính là để anh ấy chặn kiếp nạn cho anh đúng không?”

Nếu như không tiếp xúc thường xuyên với Lý Cẩm Thành, Nhậm Vũ Kiều đối với cậu chỉ có thể dừng lại ở ba chữ kẻ xui xẻo để hình dung. Nhưng người này lương thiện, hiểu được tiến lui, luôn dùng phương thức của mình mà yên lặng giúp đỡ người khác. Người như vậy không nên chịu oan ức, cũng rất đáng để được người khác đối xử tốt. Lý Cẩm Thành luôn luôn kiên quyết nói rằng cậu rất yêu Hà Chấn Hiên, nhưng Hà Chấn Hiên thì sao? Còn những người nhà của anh ta… Nhậm Vũ Kiều nghĩ đến những người cao cao tại thượng kia, cậu ta càng dùng sức nắm ấy cổ áo của Hà Chấn Hiên. Nhậm Vũ Kiều bình thường luôn yên lặng, nhưng một khi bạo phát khí thế trên người cậu là sẽ tạo cho người khác một cảm giác bị áp bức mãnh liệt.

Hà Chấn Hiên nhìn Nhậm Vũ Kiều, anh nhớ trước đây hình như đã gặp người này mấy lần, nhưng anh cũng không biết tên của người này. Anh một bên bình tĩnh suy nghĩ, một bên không biểu tình nhìn Nhậm Vũ Kiều.

Từ lúc Lý Cẩm Thành bị thương, linh hồn của anh như bị cắt thành hai nửa. Một nửa thì bay đi đâu rồi, còn một nửa thì anh bắt buộc mình phải cố gắng tập trung cao độ. Anh nhìn bản thân anh, biết rõ mình đang làm gì, rồi lại giống cái gì cũng không biết. Nhưng do được dạy dỗ cùng hoàn cảnh trưởng thành khác biệt, nên anh không thể nào mất đi sự kiểm soát của bản thân, anh năm chặt tay Nhậm Vũ Kiều nói: “Đây là việc của tôi cùng em ấy, không có quan hệ gì với cậu.”

“Anh!”

“Chấn Hiên!”

Hà Tông Đồng mang theo người của Hà gia cùng với một ít thuộc hạ vội vã chạy tới. Khi đến nơi ông thấy một thanh niên trẻ tuổi có vóc người cao lớn, gương mặt lạnh lùng đang giằng co với cháu nội bảo bối của mình, Gương mặt của ông lập tức nghiêm túc nhìn về phía người kia.

Nhậm Vũ Kiều đương nhiên biết ông là ai, cũng đoán được ông bình thường dùng thái độ nào đối với Lý Cẩm Thành. Do một phần liên quan đến nghề nghiệp, cậu ta đối với người như thế thì thường có thái độ chống đối ra mặt. Cậu ta lạnh nhạt nhìn Hà Tông Đồng, cũng không thay đổi sắc mặt mà thả Hà Chấn Hiên ra.

“Chấn Hiên, con có sao không?!”

Hà Chấn Hiên không có trả lời vấn đề của ông, anh chỉ là nhìn về đám người phía sau Hà Tông Đồng, anh nói: “Hà Châu Nhiên ở đâu?”

Nghe anh gọi thẳng tên của chú hai của mình, lại nhìn thấy vẻ mặt của anh một đám người lập tức vẻ mặt đại biến. Tư Khải Lâm cùng Hà Tông Đồng và mấy người thuộc hạ chỉ im lặng đối diện nhìn nhau. Mọi người tự động xem như không nghe thấy câu nói kia, ngầm hiểu mà lui sang một bên.

Ánh mắt của Hà Chấn Hiên không có cảm tình gì, việc này khiến Hà Tông Đồng không khỏi có chút lo lắng, một lát sau ông mới vô lực gọi một tiếng: “Chấn Hiên…”

Lý Cẩm Thành là người biết rõ ràng anh cùng Hà Châu Nhiên có những gút mắc gì, cho nên khi anh bị người bắt cóc, chắn chắn rằng cậu đã đoán được là ai đã đứng sau chuyện này. Lấy sự quan tâm của cậu đối với anh, anh khẳng định cậu đã đem chuyện này nói cho ông nội, nhưng bây giờ xem ông nội phản ứng như thế này… Ông không có tin tưởng Lý Cẩm Thành, cũng đồng nghĩa ông đã đem anh đẩy vào tình cảnh càng nguy hiểm hơn.

“Phong, em nói đi.”

Thông qua mẹ của mình, Hà Kỳ Phong và Hà Kỳ Tuyên đã biết rõ toàn bộ ngọn nguồn sự việc. Tuy rằng bọn họ đối với cha của mình không tình cảm gì, nhưng nói thế nào cha của họ đã lập kế muôn giết chết Hà Chấn Hiên. Có lẽ là bởi vì bọn họ từ trước đã được bảo vệ quá tốt, cho nên khi chuyện này xảy ra quan điểm của bọn họ đã bị chuyện này lật đổ. Bọn họ cũng biết năng lực của Hà Chấn Hiên, nếu như nói trước đây anh là dịu ngoan vô hại, nhưng khi trải qua những chuyện này bản tính của anh hoàn toàn thay đổi.

Hiện tại vẻ mặt của Hà Chấn Hiên khi nói chuyện cũng khiến người ta cảm thấy rất khủng bố, nhưng nhớ đến lời mẹ của bọn họ đã nói qua, bà nói bọn họ nên coi Hà Chấn Hiên là người thân quan trọng nhất, bởi vì chỉ có anh Hà gia mới không ngã, ba người bọn họ mới có thể tiếp tục hưởng thụ cuộc sống cơm ngon áo đẹp. Con người đều có bản năng tránh nặng tìm nhẹ, đây cũng là cơ hội để có thể lấy lòng Hà Chấn Hiên, bởi vậy Hà Kỳ Phong cố gắng trấn định, cậu nói: “Sau khi ông ấy biết anh được cứu đã trốn đi.”

“Cậu có biết ông ấy trốn nơi nào không?”

“Em không biết.”

Nói xong Hà Kỳ Phong lộ ra nụ cười trào phúng, cậu còn nói: “Ông ấy xưa nay đều sẽ không nói cho chúng em biết những chuyện quan trọng của ông ấy.”

Hà Chấn Hiên phất tay, ngoại trừ Hà Tông Đồng, những người của Hà gia hoặc khiếp sợ hoặc giả vờ bình tĩnh lần lượt rời đi.

“Chấn Hiên…”

Hà Tông Đồng còn muốn giải thích, Hà Chấn Hiên đã chặn lại lời của ông, anh nói: “Có chuyện con cần ông cho ý kiến.”

“Con nói đi…”

“Hà gia cùng Vinh Thịnh ông nội có phải dự định giao toàn bộ cho con không?”

“Trừ con ra không ai có thể đảm nhiệm được…”

“Tốt lắm, bắt đầu từ ngày mai, ông nội rời Vinh Thịnh đi.”

“Chấn Hiên…”

Hà Tông Đồng dùng vẻ mặt không dám tin nhìn anh. Ông là ông nội của anh, từ nhỏ nhìn anh lớn lên, dốc lòng vun bón, giáo dục anh, nhưng hiện tại anh lại nói với ông những lời như vậy!

“Nếu như ông nội không muốn, như vậy từ nay về sau, tôi rời Hà gia, rời khỏi Vinh Thịnh.”

Năng lực kinh thương của Hà Chấn Hiên thì không còn là nghi vấn, nếu như không có trách nhiệm và sứ mệnh đã ăn vào xương tủy của mình, thì anh có thể đã sớm rời khỏi hai nơi này, có một cuộc sống thoải mái hơn nhiều. Hơn nữa, hiện tại bây giờ anh là đang vì Lý Cẩm Thành mà suy nghĩ.

“Chấn Hiên…”

Rõ ràng đã là cuối tháng tư, nhưng đêm khuya hành lang phòng giải phẫu rất lạnh lẽo, tĩnh mịch. Hà Tông Đồng nhìn sắc mặt bình tĩnh của Hà Chấn Hiên, ông chỉ yên tĩnh ngồi trở lại trên ghế dựa dài, chỉ là vô ý thức kêu tên của anh.

Hà Tông Đồng năm nay đã bảy mươi sáu tuổi, trước đó, ông luôn cho rằng mình đã trải qua hết thảy đau khổ dằn vặt, nhưng lúc này nghe Hà Chấn Hiên nói câu này ông mới biết, những chuyện trước kia ông trải qua cũng không tính là cái gì. Không có phẫn nộ, không có không cam lòng, chỉ còn bi thương và vô lực. Đời này ông yêu quý nhất chính là Vinh Thịnh và Hà Chấn Hiên, phần lớn cuộc đời là ông vì dòng họ của mình mà sống. Việc đã đến nước này giãy giụa nữa cũng vô dụng, Hà Tông Đồng nhìn Hà Chấn Hiên, người luôn kiên định với quyết định của mình, ông nói: “Ngày mai ông sẽ ký tên lên những văn kiện đó, chỉ là Chấn Hiên… ông cũng còn lại vài người thân, con có thể nào đối với chú hai của con nhẹ tay một chút không?”

“Ông ấy hạ quyết tâm muốn giết chết tôi.”

Hà Chấn Hiên nhìn biểu hiện bắt đầu trở nên không tự nhiên của Hà Tông Đồng, anh nói: “Chỉ cần bọn cướp nhận được tiền chuộc, bọn họ sẽ giết chết tôi. Nhưng sau khi tôi được người của Cẩm Thành giải cứu, khi đó, mọi người chúng tôi, Cẩm Thành, tôi, những cảnh sát kia, đều cho rằng chuyện này đã kết thúc, nhưng không phải… Ngay lúc chúng tôi vui mừng được giải cứu, hắn xuất hiện ở trong đám người cầm một cây súng…”

Đang khi nói chuyện, Hà Chấn Hiên dùng tay làm ra động tác cầm súng, nhắm ngay Hà Tông Đồng, anh còn nói: “Hắn nhắm ngay tôi, biu một tiếng, nếu không là Cẩm Thành chặn ở trước mặt tôi, ông nội, những câu nói này ông dự định nói cùng ai?” Ông nội luôn miệng nói yêu thương anh, nhưng ở thời điểm mấu chốt thì không để ý sự nguy hiểm của anh.

Cẩm Thành trước đây đánh giá rằng ông không công bằng qua chuyện của cô anh, bây giờ xem ra, ông nội của anh đúng là người như vậy. Trừ anh cùng Tiếu Bội Đình ra, Hà gia và những người khác đối với ông nội trong lòng rất kính nể và sợ hãi, lần này nếu không là ông ngầm đồng ý, Hà Châu Nhiên không thể nào rời khỏi Hồng Kông được.

Có thể là do ngữ khí của Hà Chấn Hiên, hoặc là anh làm ra động tác kia đã khiến Hà Tông Đồng cảm thấy kinh hãi không ngớt. Lúc trước ông luôn cho rằng bọn họ là người một nhà, sẽ không có việc gì mà không thể cứu vãn được. Bọn họ là người một nhà còn có thể cho nhau cơ hội để sửa lỗi, nhưng bây giờ nghe những câu nói này của Hà Chấn Hiên ông mới rõ ràng, nếu như một người trong gia đình không hề xem một thành viên khác là người thân của mình, thì người đó sao lại phải đối với hắn mọi thứ đều phải nhân nhượng và nhẫn nại?

“Ông nội, ông trước đây luôn nói tôi đối với người khác không đủ tàn nhẫn, hiện tại… Tôi biết nên làm như thế nào.”

Nếu có thể hiện giờ ông tình nguyện anh không thay đổi giống như trước kia. Nhưng câu nói này Hà Tông Đồng không có nói ra, ông nhìn thái độ yên lặng quỷ dị khác thường của Hà Chấn Hiên, ông nói: “Trước đó Dực Thanh đã nói với ông rồi, ông ta nói Cẩm Thành cuối cùng đều sẽ chuyển nguy thành an, cậu ấy sẽ không sao, ngược lại là con nhớ chăm sóc cho mình thật tốt…”

Hà Chấn Hiên vẫn còn ăn mặc y phục rách rưới, vết thương trên người cũng không có xử lý, sau khi Hà Tông Đồng nói xong những câu nói này cũng mang theo những người khác rời đi, anh vẫn như vậy không có thay đổi tư thế của mình.

Tám giờ hai mươi phút, máy bay đến Dubai, nơi này khí trời rất tốt. Mới vừa xuống máy bay Hà Châu Nhiên thở phào một hơi, hắn hoạt động một chút tứ chi có chút cứng ngắc, cảm giác tâm trạng của mình cùng với sân bay bao trùm kính pha lê ở ngoài mặt đều sáng long lanh.

Hà Châu Nhiên trước đây cho rằng Hà Tông Đồng coi trọng nhất chính là Hà Chấn Hiên, nhưng thông qua chuyện này, hắn mới rõ ràng cha hắn yêu nhất vẫn là hắn và mấy đứa con của ông. Việc này làm hắn có chút hổ thẹn, nhưng loại này hổ thẹn cùng với việc hắn suýt chút nữa giết chết Hà Chấn Hiên không quan hệ.

Hà Châu nhiên đã đặt trước khách sạn, khách sạn cho xe hơi chờ ở cửa sân bay nhưng do ngồi lâu trên máy bay, nên hắn quyết định trước tiên đi toilet.

Tiền của Hà Châu Nhiên toàn bộ được gửi ở ngân hàng Thụy Sĩ, có thể cho hắn một cuộc sống đầy đủ, đời này áo cơm không lo, hoặc là nếu như hắn có rượu chè gái gú cờ bạc, xì gà hoặc rất nhiều thói xấu khác, đến lúc Hà Tông Đồng chia gia sản khẳng định cũng sẽ vì hắn lén lút lưu một phần.

Hà Châu Nhiên nghĩ như vậy trong lòng càng thêm sung sướng, vì lẽ đó hắn không phát giác đột nhiên toilet ở sân bay trở nên yên tĩnh một cách dị thường. Hắn vừa ngâm nga ca hát vừa rửa tay, đột nhiên Hà Châu Nhiên miệng mũi bị người từ phía sau bịt kín, một mùi vị gay mũi truyền đến, hắn nhanh chóng bất tỉnh nhân sự.

Ca giải phẫu cho Lý Cẩm Thành tiến hành hơn mười ba tiếng, do ba nhóm đội ngũ bác sĩ thay phiên nhau giải phẫu. Sau khi kết thúc giải phẫu, cậu được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt lại qua hai ngày, tình huống của cậu từ từ ổn định, cậu mới được đưa qua phòng bệnh bình thường. Nhưng lúc này cậu vẫn không tỉnh, trên người cắm đầy máy móc, dây thở ôxy và dây truyền dịch dinh dưỡng.

Công việc thay thế chủ tịch mới của tập đoàn Vinh Thịnh đã hoàn thành. Sau khi biết Lý Cẩm Thành không còn bị nguy hiểm tính mạng, Hà Chấn Hiên bắt đầu hai phía mà chạy. Khoảng thời gian này ngoại trừ trên xe hoặc là tình cờ ở phòng bệnh của Lý Cẩm Thành anh sẽ ngủ một ít, ngoài ra những nơi khác anh đều không làm sao ngủ được Anh ngủ không được, mỗi lần nghĩ đến Lý Cẩm Thành có thể sẽ như vậy rời xa mình, anh chỉ có thể thông qua công việc để không tiếp tục nghĩ đến vấn đề này. Những lúc như thế này anh mớ cảm giác được mình vô lực.

Ngày thứ ba chuyển vào phòng bệnh bình thường, Lý Cẩm Thành khôi phục ý thức. Lúc tỉnh lại, cậu nhìn thấy Hà Chấn Hiên nằm ngủ ở giường bệnh bên cạnh, ngoài cửa sổ đầu tháng năm khí trời ở Hồng Kông thật trong lành.

Chương 42: Địa ngục

Hà Chấn Hiên ngủ không sâu, cảm giác trên tay truyền đến động tĩnh, anh rất nhanh tỉnh táo lại. Lúc mở mắt ra, anh thấy Lý Cẩm Thành đang chăm chú quan sát mình. Đã đợi rất lâu rồi, vì lẽ đó Hà Chấn Hiên không có biểu hiện quá bất ngờ hoặc kích động, nhưng khi anh nghe Lý Cẩm Thành hỏi anh làm sao gầy như vậy, anh cảm giác trong lòng truyền đến một trận chua xót.

“Không có chuyện gì.”

Anh lấy tay vuốt lại mái tóc cho cậu, anh còn nói: “Em thấy sao? Có thấy nơi nào không thoải mái không?”

“Đầu em hơi choáng váng.”

Kỳ thực lúc hôn mê, Lý Cẩm Thành vẫn có thể cảm giác được ngực truyền đến từng trận đau đớn, ngoài việc đó ra cậu biết Hà Chấn Hiên vẫn đứng bên giường chăm chú nhìn cậu, anh nắm tay trái của cậu, những việc này cậu đều biết. Hà Chấn Hiên nhìn qua gầy đi và tiều tụy nhiều, điều này cũng khiến khí chất của anh càng thêm lạnh lẽo. Anh đứng ở nơi đó, nhìn như một đứa nhỏ cần được an ủi. Lý Cẩm Thành gượng nở nụ cười, cậu nói: ”Em lần này hôn mê bao lâu rồi?”

“Sáu ngày.”

Ngữ điệu của anh không lên không xuống, Lý Cẩm Thành dùng sức kéo anh đặt một tay lên chân của anh, cậu nói: “Xin lỗi, để anh đợi lâu như vậy.”

Khi đó, Lý Cẩm Thành cho rằng Hà Chấn Hiên sẽ khóc, nhưng anh không khóc, anh chỉ nhìn chằm chằm cậu, hai người nắm tay nhau không nói gì. Đến lúc này, không chỉ có những người bên cạnh Hà Chấn Hiên, mà ngay cả Lý Cẩm Thành vừa tỉnh lại cũng cảm giác được trên người anh có một số thay đổi.

Lý Cẩm Thành mới vừa tỉnh, lại thêm một phần thân thể quá suy nhược, bởi vậy không nói mấy câu cậu rất nhanh lại ngủ mê man.

Hà Chấn Hiên đứng bên giường nhìn cậu một lúc, sau đó mới xoay người đi khỏi phòng bệnh.

Bên ngoài truyền đến tiếng mở cửa, Hà Châu Nhiên cuộn mình trên mặt đất hỗn loạn, chỉ cảm giác được hắn sắp chết rồi. Tay chân của hắn bị trói lại, trên mắt bị miếng vải đen che lại, việc này khiến hắn chỉ có thể dùng thính giác nhận biết hoàn cảnh chung quanh. Hắn không nhớ rõ mình bị nhốt vào phòng gian này bao nhiêu ngày, có thể là năm ngày, hay hoặc là sáu ngày.

Lúc bị bắt hắn chửi bới, nhưng phát hiện không ai để ý mình, sau đó mệt mỏi hắn bắt đầu thử cùng những người kia bàn điều kiện, nhưng căn bản không có người. Hắn nói mình có tiền, còn nói cha hắn là Hà Tông Đồng, bất kể là ai muốn bắt cóc hắn, chỉ cần một cú điện thoại, bọn họ có thể nhận được nhiều tiền. Nhưng những người kia vẫn không để ý tới hắn. Không nhìn thấy gì, chung quanh lại quá mức yên tĩnh, dần dần, Hà Châu Nhiên bị hoàn cảnh như vậy làm cho điên loạn.

Hà Châu Nhiên thấy mình giống bị toàn bộ thế giới vứt bỏ, bị người ta bỏ vào một mảnh đất trống hoang vu, trong tưởng tượng hắn cảm giác như mình đã xuống Địa Ngục. Là một con quỷ bị bỏ quên ở một góc tăm tối nào đó.

Hà Châu Nhiên cũng đã từng nghĩ là Hà Chấn Hiên đang trả thù mình, nhưng hắn hiểu rõ Hà Chấn Hiên, hắn cảm thấy Hà Chấn Hiên sẽ không tàn nhẫn tuyệt tình như thế. Những người này không cho hắn ăn. Hắn cơm ngon áo đẹp hơn năm mươi năm, đây là lần đầu tiên chịu ăn khổ như vậy. Cơn đói từng thời từng khắc dằn vặt hắn, để hắn thống khổ hận không thể chết đi. Lúc ngủ thì còn khá một chút, nhưng ba ngày qua đi, thần trí của hắn đã bắt đầu trở nên hoảng hốt.

Hà Châu Nhiên nghe thấy có người đi vào, ném một vài thứ trên đất, đợi được những người kia rời đi, hắn cuộn mình trên đất tìm tòi. Người nọ ném lại một túi bánh quy nhỏ, bọn họ không để cho hắn đói chết. Con người bản năng muốn được sống đều rất mãnh liệt, nhưng Hà Châu Nhiên không dám nghĩ đến khả năng mình sẽ được giải cứu, bây giờ trong đầu của hắn chỉ còn biết bao bánh quy nhỏ kia, cùng với một chén nước trên mặt đất. Những ngày gần đây, bọn họ vẫn để cho hắn sinh hoạt giống như một con chó. Bên tai lại truyền tới âm thanh cửa mở ra, chỉ là lần này không giống như thế. Khi cửa mở ra, người tiến vào tương đối nhiều, âm thanh so với trước đây ầm ĩ hơn. Không bao lâu, có người mở trói cho Hà Châu Nhiên, thậm chí mở luôn mảnh vải đen cột trên mắt hắn.

Ánh đèn sáng chói khiến cho mắt của Hà Châu Nhiên cảm giác rất khó chịu, qua một hồi lâu hắn mới biết mình vô thức chảy nước mắt, hắn mở to hai mắt đau nhói nhìn về phía trước.

Đối diện là năm người bận đồng phục đứng ngay ngắn, Hà Chấn Hiên ngồi ở trên một cái ghế, lúc này bình thản mà nhìn hắn.

Hà Châu Nhiên bỗng nhiên hồi hộp, nhưng hắn không nghĩ nhiều, khi nhìn rõ là Hà Chấn Hiên, trong nháy mắt hắn lập tức bò qua nằm rạp ở bên chân Hà Chấn Hiên, hắn nói: “Chấn Hiên, chú sai rồi chú sai rồi! Nghĩ tình chú là chú hai của con, con tha thứ cho chú lần này có được hay không? Chú bảo đảm! Chú sẽ rời khỏi Hồng Kông! Tuyệt đối sẽ không xuất hiện ở trước mặt con nữa!”

Hà Châu Nhiên nghĩ mình sẽ có hi vọng chạy thoát, trong lòng hắn mừng như điên, cho nên lúc này hắn quỳ gối khóc ròng ròng trước mặt Hà Chấn Hiên, hắn cũng không chối từ.

“Ngươi rất may mắn.”

Hà Chấn Hiên ngữ khí rất bình thản, nói xong anh nhìn xuống Hà Châu Nhiên, anh nói: “Cẩm Thành ngày hôm nay mới vừa tỉnh.”

Gương mặt của Hà Chấn Hiên vốn đã rất xuất chúng, hiện tại anh càng âm trầm lạnh lùng càng làm cho người khác cảm giác anh cao cao tại thượng mà nhìn xuống một kẻ thấp hèn. Trong ánh mắt của anh, anh xem hắn chỉ như là một hạt bụi.

Hà Châu Nhiên nhìn biểu hiện của Hà Chấn Hiên lúc này cảm giác như một người hoàn toàn xa lạ, trong khoảng thời gian ngắn hắn không biết nên nói cái gì làm hành động gì để có thể tự cứu mình.

“Nghĩ tình Phong và Tuyên, tôi sẽ không làm gì đối Với ông.”

Hà Châu Nhiên mặt lộ vẻ kinh hỉ, đi tới bên cạnh Hà Chấn Hiên, nhưng vào lúc này anh quay đầu lại, anh nói: “Có điều ngươi có thể phải cả đời trong tù.”

Cho đến giờ phút này, anh mới lộ ra ý cười như không cười, nụ cười kia không ác độc, lại làm cho Hà Châu Nhiên ngã té ngồi xuống đất, hắn cảm thấy toàn thân lạnh rét. Có nhiều việc là anh không muốn làm, chứ không có nghĩa là anh không có năng lực để làm.

Đúng như Hà Chấn Hiên nói Hà Châu Nhiên cuối cùng bị phán các tội như sau: bắt cóc có tổ chức, và tội danh mưu sát bị phán ở tù chung thân.

Phiên tòa xử án không công khai, nên ngoại trừ những người trong Hà gia, người ngoài đều cho rằng Hà Châu Nhiên đi xuất cảnh nước ngoài.

Ngoài Hà Châu Nhiên ra, những phe phái bên phía cảnh sát đã từng thông đồng nhau không tôn trọng luật pháp, làm tổn hại pháp luật kỷ cương của ngành cảnh sát, toàn bộ đều được các vị lãnh đạo cao cấp tiếp thu điều tra.

Triệu Nguyên Ninh và đồng nghiệp của anh, bởi vì có công giải cứu con tin được an toàn nên được cấp trên khen thưởng.

Hồng Kông có pháp chế kiện toàn, pháp luật nghiêm minh, cho dù thân phận của Hà Tông Đồng là người có địa vị, một khi đã vi phạm pháp luật, ông cũng phải tiếp thu điều tra của bộ ngành liên quan.

Nhưng ông dù sao cũng là người đã từng trải qua mưa gió, sau khi đem Tập đoàn Vinh Thịnh toàn bộ giao cho Hà Chấn Hiên, ông lấy cớ là an dưỡng tuổi già nên cũng đã sớm bay ra nước ngoài.

Vinh Thịnh bây giờ chỉ còn ba người của Hà gia, trong lúc quan trọng nhất Thạch Âm Lam đã trợ giúp để cảnh sát có thể giải cứu kịp thời cho Hà Chấn Hiên, vả lại Lý Cẩm Thành đã từng hứa với bà, do đó khi vừa kết thúc việc tiếp nhận mọi quyền điều hành tập đoàn Vinh Thịnh, Hà Chấn Hiên chia cho hai chị em Hà Kỳ Phong hai vị trí trọng yếu hỗ trợ điều hành tập đoàn.

“Vinh Thịnh sau này dựa vào ba người chúng ta.”

Bởi vì Lý Cẩm Thành bị thương, Hà Chấn Hiên không có tâm tình tổ chức tiệc chúc mừng, bởi vậy ba người chỉ mở một bình rượu ở văn phòng cùng nhau chúc mừng.

Thông qua chuyện này, Hà Kỳ Tuyên và Hà Kỳ Phong đối với Hà Chấn Hiên càng sợ hãi hơn là Hà Tông Đồng, nhưng hai người không có dã tâm gì, vì lẽ đó từ khi tiếp nhận, nghe theo lời mẹ của bọn họ chỉ cố gắng làm việc, kính trọng Hà Chấn Hiên như anh ruột của mình, chỉ có vậy bọn họ mới bình an vô sự.

Cho dù Tư Khải Lâm là tay chân của Hà Tông Đồng, và cũng chính Hà Tông Đồng cố ý để anh ta bên cạnh Hà Chấn Hiên, nhưng người này năng lực xuất chúng, có chủ kiến, không ngu trung, vì lẽ đó Hà Chấn Hiên cuối cùng đem anh ta lưu lại.

Dùng người thì không nên nghi ngờ, nếu đã nghi ngờ thì không dùng, sau lần đó Hà Chấn Hiên lại thông qua anh ta đề bạt những người khác, bắt đầu nuôi dưỡng thân tín của mình ở Vinh Thịnh.

Ở bệnh viện hơn một tuần lễ, Lý Cẩm Thành rốt cục có thể tiếp nhận được sự thăm viếng của bạn bè.

Tiếu Bội Đình rất đồng cảm cho cảnh ngộ của cậu, lại thêm cô trước đây đã từng làm diễn viên, bởi vậy mỗi lần nhìn thấy Lý Cẩm Thành, cô nói không tới vài câu sẽ rơi lệ. Cô cũng còn tốt, nhưng Hà Hạo Nhân chỉ là đứa bé, chưa hiểu được gì, mỗi lần nhìn thấy mẹ của bé khóc, bé cũng khóc theo làm cho Lý Cẩm Thành đau đầu không ngớt.

Nhưng nhờ vậy bầu không khí trong phòng bệnh lúc Tiếu Bội Đình đến sẽ trở nên náo nhiệt không ít, cô bảo người giúp việc nào là nấu canh nào là hầm xương, tặng hoa đưa nước quả đem cái phòng bệnh lấp kín, mới lộ ra vẻ mặt hài lòng.

Tiếu Bội Đình thật sự quan tâm đến cậu, thêm vào cô là người sẽ hiện rõ tâm tư trên nét mặt, nên Lý Cẩm Thành có lúc coi cô như em gái, có lúc lại coi cô như chị gái.

Hà Ninh Nhiên vẫn là một vẻ dáng dấp đây là việc không liên quan tới mình. Ông ta dường như ngoại trừ sống phóng túng, cuộc đời của ông ta không còn theo đuổi gì khác.

Hà Kỳ Phong và Hà Kỳ Tuyên biết Lý Cẩm Thành cùng Thạch Âm Lam trong lúc đó làm giao dịch và cũng biết được vì sao Hà Châu Nhiên bị nhận hình phạt như vậy, nên mỗi lần nhìn thấy Lý Cẩm Thành trên mặt họ đều có vẻ lúng túng.

Tất cả mọi người trong nhà chỉ có Thạch Âm Lam không thay đổi thái độ của mình, tuy rằng vẫn là người không thích nói chuyện, biểu hiện trên mặt cũng rất nhạt, nhưng quan tâm của bà đối với Lý Cẩm Thành và Hà Chấn Hiên là thật từ chân tâm.

Ngoại trừ những người trong Hà gia, Nhậm Vũ Kiều cũng từng dẫn Nhậm Vũ Sâm đến thăm Lý Cẩm Thành một lần. Cậu ta chỉ hỏi thăm vài câu về thương thế và tình hình khôi phục của Lý Cẩm Thành, Nhậm Vũ Kiều cũng không có nói gì nhiều nữa. Ngược lại là Nhậm Vũ sâm, dính ở bên cạnh cậu gần hơn một tiếng mới lưu luyến bị anh của nhóc mang đi.

Khi những người này tới thăm cậu thì Hà Chấn Hiên trước sau không nói một lời, anh chỉ im lặng đứng ở một bên nhìn cậu. Anh tuy rằng không nói lời nào, nhưng ánh mắt thâm tình mà thâm trầm của anh, Lý Cẩm Thành từ đầu đến cuối không có xem nhẹ. Thần sắc cậu vẫn như thường cùng mọi người nói chuyện nhưng nhiệt độ trên mặt vẫn không ngừng mà tăng lên.

Hôm nay sau khi Nhậm Vũ Kiều và Nhậm Vũ sâm đi khỏi, lúc Lý Cẩm Thành quay đầu lại liền thấy Hà Chấn Hiên còn chưa kịp thu hồi tầm mắt. Lý Cẩm Thành bị ánh mắt của anh làm chấn động một ít, cậu mới nói: “Anh đừng nhìn em như thế, em rất dễ thẹn thùng…”

Cậu dùng ngữ khí đùa giỡn, nhưng Hà Chấn Hiên đi tới giống như động viên cậu, anh xoa xoa tóc của cậu.

“Ai, anh có muốn hôn em không?”

Thấy Hà Chấn Hiên cúi đầu nhìn mình, Lý Cẩm Thành nhìn anh, cậu nói: “Chúng ta đã rất lâu không hôn rồi.”

Khóe miệng truyền đến xúc cảm mềm mại, Lý Cẩm Thành còn muốn nói tại sao không hôn mình, chắc không phải là bởi vì trên người mình có mùi thuốc sát trùng, chưa nói dứt lời Hà Chấn Hiên đã đem một đống văn kiện thả ở trên ngăn tủ bên cạnh đưa cho cậu, anh nói: “Cẩm Thành, em kí vào những văn kiện này.”

“Cái gì?”

Một giây sau, Lý Cẩm Thành bị khiếp sợ nói không ra lời.

Mấy bộ hồ sơ bất động sản ở Hồng Kông và cả ở nước ngoài, 20% cổ phần của Vinh Thịnh còn có vô số tiền vàng châu báu đồ cổ.

Lý Cẩm Thành ngẩng đầu, cậu nói “Anh làm gì? Muốn cùng em ly hôn?”

Khi nghe hai chữ ly hôn con ngươi của Hà Chấn Hiên bỗng nhiên căng lại, mộ lát sau anh mới bình phục tâm trạng của mình ôm Lý Cẩm Thành vào trong ngực, anh nói: “Hà gia cùng Vinh Thịnh toàn bộ đã thuộc về anh, anh chỉ muốn cùng em chia sẻ…”

“Nhưng chúng ta không phải ở một chỗ sao? Phân như vậy làm gì?”

“Không.”

Thấy vẻ mặt Lý Cẩm Thành có chút dạ ra, Hà Chấn Hiên khóe miệng nhẹ nhàng giương lên, lại nghiêng đầu hôn lên tóc của cậu, anh mới nói: “Của anh chính là của em, nhưng em vẫn là em.”

Cậu cảm thấy như thế là lo xa, tuy rằng Lý Cẩm Thành không muốn nhận nhưng vì sự kiên trì của Hà Chấn Hiên cậu cuối cùng vẫn kí tên mình trên những văn kiện kia.

Vào cuối tháng năm, Lý Cẩm Thành muốn thi lấy bằng tiếng Anh để đạt đủ điều kiện của trường đại học, nhưng nghĩ tới vết thương trên người còn chưa khỏi hẳn, cậu lại có chút khẩn trương.

Hôm nay cậu ở trong phòng bệnh đọc sách, nghe thấy có người nhỏ giọng gọi cậu Cẩm Thành.

Lý Cẩm Thành ngẩng đầu, hơi kinh ngạc nói: “Cậu tại sao lại trở về?”

Chương 43: Ác mộng

Người đứng ngoài cửa chính là Trần Hải Phong, dượng của Hà Chấn Hiên. Ông ta nhìn ra được trong ánh mắt của Lý Cẩm Thành rõ ràng không thích mình, nên lúng túng cười, ông ta nói: “Tôi nghe nói cậu bị thương, cho nên muốn ghé thăm cậu một chút.”

“Tôi nghĩ là dượng phải là đang ở Thụy Sĩ.”

Một quãng thời gian không gặp, Lý Cẩm Thành trở nên hơi hùng hổ doạ người, nhưng nghĩ đến cậu là vãn bối của mình, nên nếu ông ta tìm cậu giúp đỡ cũng là chuyện đương nhiên, bởi vậy Trần Khải Phong tự đi qua ngồi xuống ghế salông gần giường bệnh, ông ta nói: “Cẩm thành, tôi có việc muốn tìm cậu hỗ trợ.”

“Chuyện gì?” Đến giờ phút này, Trần Khải Phong rốt cục mới có cảm giác lúng túng, ngồi thẳng lưng lên, kế đó ông ta mới nói: “Là Chấn Hiên… Cậu ấy giảm sinh hoạt phí mỗi tháng của tôi và Diệu Thanh…”

Hà gia là gia tộc không tầm thường, bọn họ mỗi người một tháng sinh hoạt phí cũng hơn người bình thường một năm dành dụm.

Hà Diệu Thanh vốn có nắm giữ cổ phần của Vinh Thịnh, nhưng vào năm đó bởi vì cô ta trong lúc Vô tình hại chết anh ruột của mình, dưới cơn tức giận, Hà Tông Đồng đã thu hồi toàn bộ cổ phần thuộc về bà ta. Không có cổ phần sẽ không được chia hoa hồng, nhưng nghĩ đến tình trạng sức khỏe của bà ta, máu mủ tình thâm, Hà Tông Đồng cũng chưa từng ở những phương diện này hà khắc với bọn họ.

Ngoài ra, trước đây Trần Khải Phong không chỉ là một giáo sư đại học có tiếng ở Hồng Kông, đồng thời có chức vụ công tác ở Vinh Thịnh, ông ta nhận một phần tiền lương cũng không ít. Nhưng do lần trước đột nhiên xảy ra chuyện, vì để tránh cho Hà Chấn Hiên trả thù, ông ta từ chức, cũng hoả tốc mang Hà Diệu Thanh bay đi Thụy Sĩ. Nhưng cho dù là vậy, từ lúc đó cho đến bây giờ bọn họ vẫn trải qua sinh hoạt xa hoa.

Hà Diệu Thanh chỉ cần không gặp Hà Chấn Hiên hoặc là không có bất cứ quan hệ gì với Tống Hòa Dao, trạng thái tinh thần của bà ta cũng có thể nói là bình thường.

Thụy Sĩ có tiếng là một nơi an dưỡng rất tốt, phong cảnh như họa, đồng thời cũng có rất nhiều mỹ thực. Tuy rằng trên danh nghĩa là nói mang Hà Diệu Thanh đi trại an dưỡng, nhưng kỳ thực hai người vẫn ở khách sạn cao cấp. Trượt tuyết, leo núi, hoặc là ngồi xe lửa đi du lịch những nước chung quanh. Trần Khải Phong rất hưởng thụ cuộc sống như thế, theo suy tính của ông ta, đây cũng chỉ là một kỳ nghỉ phép dài hạn, chờ chuyện này qua đi một thời gian, ông ta lại nhờ Hà Tông Đồng hoặc là những người khác ở Hà gia biện hộ cùng Hà Chấn Hiên, bọn họ liền có thể trở lại, tiếp tục lại cuộc sống như trước.

Nhưng Trần Khải Phong thật không ngờ đến mấy ngày trước, khách sạn thông báo cho bọn họ trong tài khoản của bọn họ trống, bọn họ không đủ chi trả tiền phòng tháng này, thì ông ta mới ý thức tới tình hình rất nghiêm trọng.

Trần Khải Phong điện thoại cho Hà Tông Đồng không được, cho nên ông ta gọi điện thoại cho Hà Ninh Nhiên mới biết được những việc phát sinh gần đây của Hà gia.

Hà Tông Đồng hiện tại không biết đang ở nơi nào, bên người ông cũng chỉ dẫn theo Thiệu thúc và hai người trợ lý thân cận.

Hà Ninh Nhiên tuy rằng giúp bọn họ chuyển một số tiền không nhỏ, nhưng điều này cũng không phải kế hoạch lâu dài, bởi vậy bất đắc dĩ ông ta phải về đây. Trần Khải Phong biết Hà Chấn Hiên ở trong lòng oán hận ông ta và Hà Diệu Thanh, ông ta biết hiện tại Hà Chấn Hiên đem Lý Cẩm Thành như bảo bối mà phủng ở trong tay, Lý Cẩm Thành nói chắc chắn Hà Chấn Hiên cũng nhất định sẽ nghe, bởi vậy mới vừa xuống phi cơ liền vội vàng chạy tới nơi này.

Lý Cẩm Thành cũng không biết những chuyện này, chỉ là nhìn thấy vẻ mặt cuả Trần Khải Phong, cậu cũng có thể đại khái đoán ra ít nhiều.

“Dượng muốn tôi nói giúp hai người?”

“Ừm, Chấn Hiên bây giờ chỉ nghe lời cậu…”

“Xem như Chấn Hiên chỉ nghe lời của tôi, nhưng là…”

Nói xong Lý Cẩm Thành nở nụ cười châm chọc, cậu còn nói: “Dựa vào cái gì tôi phải biện hộ cho các người?”

Có lẽ không nghĩ cậu sẽ nói như vậy, Trần Khải Phong lộ ra vẻ mặt không dám tin, ông ta nói: “Cẩm Thành…”

“Năm đó cô út hại chết ba mẹ của anh ấy, dượng là nguyên nhân gây ra mối thù hận này, thù giết ba mẹ, mối thù không đội trời chung, anh ấy bây giờ đối với hai người như vậy, đã là nhân từ…”

Nói xong vẻ mặt cậu trào phúng càng thêm rõ ràng, cậu còn nói: “Còn có, dượng có tay có chân, bằng cấp lại không thấp, tại sao muốn người khác ոuôi?”

Tuy rằng Trần Khải Phong bám váy đàn bà là sự thật không thể chối cãi, nhưng hắn chưa từng bị người nào trước mặt hắn lại nói thẳng ra như vậy. Trong khoảng thời gian ngắn, ông ta cảm giác như mình bị người khác tàn nhẫn đánh mấy bạt tai rất khó chịu.

“Hiện tại người có năng lực và chịu giúp các người, có thể chỉ còn… Ông nội, tôi nghĩ dượng nên đi tìm ông nội đi.”

Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành không để ý đến ông ta nữa cúi đầu tiếp tục đọc sách. Trần Khải Phong yên lặng nhìn cậu một lúc, sau đó mới mất hứng đứng dậy rời đi phòng bệnh.

Trong lòng mọi người ai cũng có suy nghĩ cậu là người dịu ngoan dễ nói chuyện, cảm thấy Hà Chấn Hiên chú trọng tình thân, sẽ nhờ đó tha thứ cho mọi sai lầm của bọn họ trong quá khứ. Nhưng trên thế giới lại có mấy người có thể hào phóng đến trình độ như thế này? Đặc biệt là họ lần lượt đụng đến điểm yếu của bọn cậu.

Lúc Hà Chấn Hiên đến phòng bệnh, Lý Cẩm Thành đang đờ ra mà nhìn chằm chằm quyển sách trong tay, Hà Chấn Hiên cầm lấy cổ tay của cậu, anh mới nói: ”Em lại đang suy nghĩ gì sao?”

Lý Cẩm Thành lấy lại tinh thần ngẩng đầu, lập tức cau mày, cậu nói: ”Anh gần đây nhìn gầy hơn.”

Nói xong cậu bỏ qua quyển sách trên tay, cậu tiếp tục nói: “Chờ em xuất viện, em nhất định làm rất nhiều món ăn ngon bù đắp lại thịt cho anh!”

Thức ăn ở bệnh viện không hợp khẩu vị của Lý Cẩm Thành, bởi vậy Hà Chấn Hiên mỗi ngày đều kêu người giúp việc nấu, rồi chính anh tự mình đưa tới, nghe câu nói tràn đầy tự tin của Lý Cẩm Thành, Hà Chấn Hiên quay lưng lại trong mắt thoáng qua vẻ ảm đạm, kế đó như không có việc gì xoay người lại. Anh thấp giọng trả lời được, rồi đỡ Lý Cẩm Thành xuống giường.

Lúc ăn cơm, Lý Cẩm Thành không nói với anh việc Trần Khải Phong đã từng đến phòng bệnh tìm cậu. Hà Chấn Hiên dĩ nhiên biết, nhưng đối với việc ông ta tới đây, chỉ cần cậu không để ở trong lòng, cái kia mặc kệ bọn họ làm cái gì, đều không có quan hệ gì với anh. Vào cuối tháng năm, tuy là đã ở bệnh viện gần như một tháng, nhưng vết thương của Lý Cẩm Thành vẫn chưa khỏi hẳn, có thể do thương thế của cậu nghiêm trọng, thêm vào vị trí vết thương, bởi vậy có thể phải thêm vài tháng cậu mới có thể khỏi hẳn, nhưng từ nay về sau, cậu không thể làm việc nặng, không thể làm việc chân tay.

Ngày đi trường học phỏng vấn, cũng là do Hà Chấn Hiên đi cùng cậu. Tình trạng của Lý Cẩm Thành cực kì không tốt, sắc mặt tái nhợt, bộ dạng gầy còm. Nhưng mỗi người đều muốn đạt thành nguyện vọng của mình, bởi vậy tuy Hà Chấn Hiên rất lo lắng cũng không nói ra bất kỳ lời nói nào cản trở cậu. Anh chỉ là dùng một loại ánh mắt ân cần nhìn Lý Cẩm Thành đi vào thang máy.

Trong phòng tổng cộng có bốn vị giám khảo phỏng vấn, thấy Lý Cẩm Thành thở hồng hộc đi tới, trên vẻ mặt của bọn họ đều là có chút kinh ngạc. “Cậu làm sao…”

“Tôi mới trải qua một cơn bệnh nặng, có điều sắp khỏi hẳn.”

“Cậu có thể sang năm trở lại…”

“Tôi đã đợi rất lâu rồi, không muốn chờ đợi thêm nữa.”

Lúc nói chuyện, Lý Cầm Thành nở nụ cười khuôn phép. Nụ cười ôn hòa nhưng làm cho người ta có cảm giác ung dung tự tin.

Bốn vị giám khảo phỏng vấn theo bản năng nhìn về phía người bên cạnh, đều đối với cậu lưu lại ấn tượng không tồi.

Do nằm ngẩn ngơ ở bệnh viện quá lâu, lại thêm thời gian dài không vận động nên đi không được mấy phút Lý Cẩm Thành cảm giác bước chân mình hư không và toàn thân vô lực, cũng may Hà Chấn Hiên chờ ở đại sảnh nhìn thấy cậu từ trong thang máy đi ra, anh cũng không để ý công nhân viên bên người ngăn cản, chỉ là bước nhanh đi tới bên cạnh cậu đem cậu ôm ở trong lòng anh.

Trong đại sảnh không ít học sinh đi cùng với gia đình chờ phỏng vấn, thấy bọn họ sôi nổi nhìn sang, Lý Cẩm Thành chỉ lúng túng cúi đầu.

“Phỏng vấn thế nào?”

“Có thể thành công…”

Lý Cẩm Thành bình thường không nghĩ nhiều đến năng lực kiến thức của mình, nhưng thật sự năng lực của cậu rất tốt, hơn nữa trong tình cảnh càng căng thẳng, thì cậu phát huy càng xuất sắc.

Thấy cậu cúi đầu mỉm cười, Hà Chấn Hiên cũng không khỏi đồng thời nở nụ cười. Ngày thứ hai là thi viết nên thời gian dài hơn nhiều, khiến cho thân thể của Lý Cẩm Thành có chút không chịu nổi, nhưng thời gian nửa năm gần đây cậu đều rất nghiêm túc đọc sách, bởi vậy coi như cũng không tệ.

Đầu tháng sáu, Lý Cẩm Thành được bệnh viện kiểm tra lại tình trạng phục hồi sức khỏe của cậu. Thân thể có phục hồi, nhưng nếu muốn thân thể phục hồi khỏe mạnh tốt hơn thì cậu cần phải chăm tập thể dục.

Mười mấy ngày sau đó, cậu lại được kiểm tra một lần nữa về tình hình hồi phục của cơ thể, và dưới sự đồng ý của bác sĩ, cậu đã có thể xuất viện.

“Em vậy mà đã ở trong bệnh viện hơn một tháng…”

Nói xong Lý Cẩm Thành quay đầu lại, trên mặt vẫn là vẻ mặt khó mà tin được. Cậu đã không cần người đỡ, nhưng Hà Chấn Hiên vẫn cương quyết ôm cậu, sau khi nghe Lý Cẩm Thành nói vậy, anh gượng cười nói: “Có phải là ở đây rất phiền không?”

“Phí lời! Sắp tạo thành bóng ma trong lòng em!”

Hai người đang nói chuyện, Cánh cửa trước nhà đã được người bên trong mở ra.

“Chị Phương!”

Lý Cẩm Thành vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, đứng trước cửa là Ngụy Xuân Phương, dáng vẻ của chị như là muốn khóc.

Chị là bậc trưởng bối, lại nhìn Lý Cẩm Thành từ nhỏ tới lớn, lúc biết cậu bị thương, chị cũng đã đứng ngồi không yên, lúc này lại nhìn thấy cậu gầy thành như vậy, chị không khỏi đau lòng.

“Chị Phương, em không sao rồi, thật sự đã khỏi hẳn, em không có lừa chị đâu!”

Lý Cẩm Thành tay chân luống cuống nhẹ giọng an ủi Ngụy Xuân Phương, Hà Chấn Hiên nhìn Lý Cẩm Thành có chút buồn cười, anh đứng ở nơi đó nhìn cậu một lúc, anh mới nói:

“Cẩm Thành, chúng ta đi vào trong rồ. nói.”

Ngụy Xuân Phương ngày hôm nay mới vừa tới đây, vốn chị muốn đi bệnh viện thăm Lý Cẩm Thành, nhưng Hà Chấn Hiên nói anh muốn cho Lý Cẩm Thành một niềm vui bất ngờ, bởi vậy chị ở nhà chờ. Lúc này chị đã làm cơm xong, cùng Lý Cẩm Thành nói chuyện phiếm vài câu, chị lại giục hai người mau mau ăn cơm.

Trên bàn ăn bầu không khí ấm áp, nhìn Lý Cẩm Thành nói chuyện liên thiên tinh thần phấn chấn, đồng thời còn không quên gắp thức ăn cho anh, Hà Chấn Hiên khóe miệng cũng hiện lên ý cười. Dường như chỉ có nhìn thấy Lý Cẩm Thành, anh mới cảm giác được chân chính hài lòng.

“Chị Phương thật sự cảm ơn chị…”

Bởi vì quá lâu không nhìn thấy Ngụy Xuân Phương, Lý Cẩm Thành kích động không thôi cùng chị từ buổi chiều tán gẫu đến tối, Hà Chấn Hiên đi phòng khách gọi Lý Cẩm Thành lên lầu ngủ thì mới phát hiện trên mặt của cậu đều rõ ràng rất buồn ngủ. Nhưng vẫn không quên cảm ơn anh. Hà Chấn Hiên biết cậu đã rất mệt mỏi, nên anh chỉ ôm chặt cậu không nói gì thêm.

Vào lúc nửa đêm, Hà Chấn Hiên bị ác mộng của mình thức tỉnh. Trong mộng Lý Cẩm Thành không có cùng anh kết hôn, anh cuối cùng bị chết trên tay của mấy bọn cướp kia.

Chương 44: Lý do

Trong lồng ngực Lý Cẩm Thành bình yên ngủ, Hà Chấn Hiên ôm cậu, chỉ cảm thấy cậu xác thực gầy rất nhiều.

Bởi vì quá gầy, cậu co rúc vai lại làm cho người khác có cảm giác ốm yếu nhỏ bé, eo nhỏ đến khiến người ta nhìn thấy mà giật mình, Hà Chấn Hiên rất lo lắng, anh cho rằng lỡ như anh vô tình không cẩn thận ôm cậu sẽ đem eo cậu bẻ gãy mất.

Đã vào đầu hạ, trăng rất sáng, Hà Chấn Hiên lui lại một chút nhìn Lý Cẩm Thành trong lồng ngực của mình, anh chỉ cảm thấy tư thế ngủ của cậu lúc này rất giống một loại động vật nhỏ nào đó. Thỏ hoặc là chó con vừa mới sinh.

Hà Chấn Hiên lẳng lặng nhìn cậu, trong lòng anh vừa thương tiếc lại khó chịu, cuối cùng anh vẫn là đứng dậy đi tới thư phòng.

Trước chỉ phụ trách bộ phận sự vụ của tập đoàn, thì Hà Chấn Hiên công tác cũng đã rất bận bịu, bây giờ anh tiếp nhận toàn bộ tập đoàn Vinh Thịnh, bởi vậy dù là Lý Cẩm Thành, cũng rất ít có thời gian có thể nhìn thấy anh. Cũng may bên cạnh cậu còn có Ngụy Xuân Phương làm bạn, cho dù chỉ là cùng nhau tán gẫu mua thức ăn làm cơm, cũng làm sinh hoạt của cậu phong phú và vui vẻ.

Có lúc ngẫm lại, Lý Cẩm Thành cũng cảm giác mình rất ngoan, đổi thành những người khác gặp phải Hà Chấn Hiên cuồng công việc như vậy, e sợ cũng sớm đã không chịu được cô quạnh mà cùng người khác bỏ trốn.

Nghĩ như thế Lý Cẩm Thành soạn tin gửi cho Hà Chấn một cái tin nhắn, sau đó lại bổ sung, cậu nói:

[Vì lẽ đó anh nhất định phải đối với em thật tốt mới được.]

[Anh đối với em còn chưa đủ tốt sao?]

Lý Cẩm Thành cầm điện thoại di động suy nghĩ một chút, cuối cùng vẫn là không nhịn được nói một câu:

[Dành thêm chút thời gian cho em là tốt hơn rồi.]

Hà Chấn Hiên xưa nay không nói dối, nhưng là anh có lẽ lại sợ Lý Cẩm Thành thất vọng, bởi vậy anh rất nhanh đã gửi lại một tin nhắn mặt cười.

Giống như là làm nũng, đáng tiếc biên tập sai lầm, Lý Cẩm Thành không nói gì, chỉ nhận được một chuỗi im lặng tuyệt đối.

[Đúng rồi, anh hiện tại đang làm gì thế?]

[Anh đang họp.]

Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên tính cách bên trong rất nhiều chỗ tương tự, tỷ như công và tư rõ ràng, giải quyết việc chung, nghĩ đến anh vậy mà ở vào thời điểm này cùng mình tán gẫu, Lý Cẩm Thành chỉ trách bản thân cậu thực sự là càng ngày càng có tiền đồ.

Hà Chấn Hiên thường xuyên đi công tác, hai người cũng không nhìn thấy lẫn nhau, vì lẽ đó bọn họ chỉ có thể lấy phương thức như thế liên hệ.

Khi nhắn tin hoặc là trong điện thoại, Hà Chấn Hiên đều là biểu hiện rất nhiệt tình, nhưng khi gặp mặt, Lý Cẩm Thành chỉ cảm thấy anh đối với mình lạnh nhạt rất nhiều.

Từ lúc xuất viện, anh sẽ không tiếp tục cùng cậu hôn môi, cũng không làm chuyện yêu đương với cậu, nghĩ vậy Lý Cẩm Thành không nhịn được oán giận, Hà Chấn Hiên chỉ là cười, anh nói: “Em hiện tại thân thể kém như vậy, anh rất sợ em sẽ ở trên giường ngất đi.”

Biết anh là đang vì cậu suy nghĩ, nhưng Lý Cẩm Thành vẫn cảm thấy khó chịu, đem gối dưới thân đánh trên người anh, cậu mới nói: ”Anh tìm cho em huấn luyện viên thể hình và chuyên gia dinh dưỡng, yên tâm! Em nhất định rất nhanh khôi phục!”

 “Anh chờ em.”

Ngữ khí có chút thâm trầm, đợi được Lý Cẩm Thành quay đầu lại, Hà Chấn Hiên cũng đã tiến vào phòng tắm.

Nghĩ đến anh có thể ở bên trong làm việc kia, Lý Cẩm Thành không nhịn được nhếch miệng lên, muốn nín nhịn chính là nín nhịn, anh cả đời này đều thay đổi không được.

Tuy rằng anh sẽ không nói lời ngon tiếng ngọt, nhưng Hà Chấn Hiên đều sẽ săn sóc chu toàn mọi thứ cần thiết cho Lý Cẩm Thành.

Cảm thấy cậu quá ốm, thân thể quá yếu, liền vì cậu tìm chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên thể hình tốt nhất, hai bên phối hợp vì cậu lập ra món ăn dinh dưỡng, cùng với bảng giờ giấc tập các hạng mục thể hình, chỉ hận không thể làm cho cậu béo lên như Ngụy Xuân Phương, dần dần, thể trọng của Lý Cẩm Thành cũng được tăng cường, nhìn qua cũng đã có chút thịt.

Cậu đã trình đơn lên nhà trường, nhưng trường học vẫn chưa duyệt. Cậu lẽ ra cũng nên đi học lại, nhưng quãng thời gian trước thân thể của cậu không cho phép, thêm vào Hà Chấn Hiên kiên quyết phản đối, bởi vậy hiện tại ngoại trừ cùng Ngụy Xuân Phương mua thức ăn tản bộ, Lý Cẩm Thành chỉ còn tập thể hình.

Hôm nay nhìn thấy Hà Chấn Hiên từ nước ngoài trở về, Lý Cẩm Thành rất nhanh vồ tới ôm lấy anh, Ngụy Xuân Phương tư tưởng bảo thủ nên liền mắng cậu! Sau đó xoay người bước nhanh lên lầu.

Ngụy Xuân Phương một đời không chồng con, cũng không có ảo tưởng như nhi nữ thường tình, nhưng chị rất quý mến Hà Chấn Hiên. Chị cảm thấy anh đối Với Lý Cẩm Thành rất tốt, hơn nữa chỉ dựa vào ánh mắt của anh, liền biết anh đời này đều sẽ không phụ lòng cậu.

Lý Cẩm Thành rất yêu thích nghe thấy chị nói như vậy, ở trong lòng của cậu, Ngụy Xuân Phương là thân nhân là trưởng bối của cậu, cậu vừa kính trọng, cũng vừa có thể ở trước mặt chị không có lý do tùy hứng làm nũng, mỗi lần nhìn thấy chị bất đắc dĩ lại dung túng, Lý Cẩm Thành sẽ cảm thấy rất vui vẻ.

Thời điểm Hà Chấn Hiên tắm rửa, Lý Cẩm Thành đi gõ cửa Ngụy Xuân Phương, cậu nói: “Chị Phương, sắp có thể ăn cơm rồi, chị đi ra có được hay không?”

Phát hiện bên trong không có tiếng vang, Lý Cẩm Thành chỉ đem miệng đến gần khe cửa, cậu nhỏ giọng nói: ”Chấn Hiên đi tắm rồi…”

Ngụy Xuân Phương đang ở trong phòng ngủ, nghe Lý Cẩm Thành nói như vậy, chị mới mở cửa, chị nói: “Các cậu ăn xong tôi sẽ xuống lầu.”

“Chị Phương…” Ngụy Xuân Phương yên lặng liếc cậu một cái, chị nói: “Em cùng chấn Hiên lâu như vậy không gặp nhau, tôi không muốn quấy nhiễu các cậu, còn có… Cố gắng chăm sóc Chấn Hiên…”

“Cẩm thành?”

Nghe thấy âm thanh của Hà Chấn Hiên, Ngụy Xuân Phương lần thứ hai đóng cửa lại, Lý Cẩm Thành cười bất đắc dĩ, có điều cậu cùng Ngụy Xuân Phương luôn bình đẳng và tùy hứng, bởi vậy cậu cũng là không kiên trì nữa.

“Lễ vật.”

Cơm nước xong trở lại phòng ngủ, Hà Chấn Hiên rất nhanh đưa cho Lý Cẩm Thành một cái hộp nhỏ tinh xảo.

Lý Cẩm Thành vốn cho là anh lại tặng cho cậu một cái đồng hồ đeo tay, nhưng khi cậu đem hộp mở ra, mới phát hiện bên trong là chìa khóa xe của một chiếc siêu xe thể thao thời thượng.

Cậu hơi kinh ngạc nhìn về phía Hà Chấn Hiên, cậu nói: “Tại sao đưa em cái này?”

“Anh nghĩ em sẽ thích.”

“Nhưng là…”

“Cẩm Thành, thích là tốt rồi.” Nói xong câu này, Hà Chấn Hiên còn thân mật thoải mái xoa xoa tóc của cậu, nhưng nghĩ đến đây là Hà Chấn Hiên tặng lễ vật cho cậu, cậu lại không khỏi có chút kích động.

“Vậy sau này em chở anh đi hóng gió có được không?”

“Được.”

“Chấn Hiên…”

Lý Cẩm Thành mới vừa đến gần, Hà Chấn Hiên đã không chút biến sắc lùi về sau.

Lý Cẩm Thành nhìn anh, quả nhiên.

Từ chuyện của Hà Châu Nhiên, để cho Lý Cẩm Thành bị thương và nguy hiểm đến tánh mạng như vậy, nó đã tạo ra bóng ma trong lòng Hà Chấn Hiên rất nghiêm trọng. Cũng không phảilà mình bị bắt cóc, mà là Lý Cẩm Thành suýt chút nữa bởi vậy chết đi, cậu lại thay anh chặn kiếp số. Lý Cẩm Thành chỉ là không nói, nhưng không có nghĩa là anh cái gì cũng không biết.

Từ sau khi tỉnh táo không lâu, cậu liền có cảm giác rõ ràng Hà Chấn Hiên thay đổi. Càng thêm im lặng, nụ cười trên mặt cũng càng ít, đại đa số thời điểm, anh chỉ là dùng một loại thâm trầm, ánh mắt thâm tình nhìn cậu. Anh đối với cậu còn như vậy, đối với người khác thái độ càng là không cần nói thêm.

Lý Cẩm Thành chỉ là nghĩ đến bắt nguồn từ việc anh lo lắng cho mình, bởi vậy Lý Cẩm Thành cảm giác mình chỉ có thể chờ đợi.

“Anh rất mệt sao? Nếu không đi ngủ trước được không?”

Thấy Lý Cẩm Thành thần sắc như thường, Hà Chấn Hiên còn tưởng rằng cậu thông cảm cho anh mới vừa từ nước ngoài trở về, gật gật đầu, anh nói: “Được.”

Hai người lên giường, chỉ là lúc đêm khuya, Lý Cẩm Thành bị Hà Chấn Hiên ôm xiết chặt làm tỉnh lại. Đó là sự cử động vô ý thức của anh, Lý Cẩm Thành sợ quấy nhiễu đến anh, bởi vậy không nhúc nhích cũng không nói chuyện. Chỉ ngoại trừ việc cùng cậu không còn những hành động quá thân mật, Hà Chấn Hiên tất cả như thường.

Đầu tháng bảy, trường học Lý Cẩm Thành thi sắp công bố danh sách học sinh trúng tuyển, bởi vì lúc phỏng vấn phát huy rất tốt, do đó Lý Cẩm Thành chờ mong nhiều hơn là căng thẳng, thêm vào Việc vợ của Trâu Tuấn Khải ngày dự sinh ngay ở tháng này, nên tâm tình của cậu cũng từ từ trở nên phấn chấn.

Hôm nay mới từ phòng tập thể hình trở về, Lý Cẩm Thành nhìn thấy chú Thiệu ngồi ở phòng khách.

Từ tư thế ngồi đoan chính của chú, Lý Cẩm Thành đoán Hà Tông Đồng cũng có ở đây.

Thái độ của Chú Thiệu đối với cậu trước sau như một, người cũng thuần phác thiện lương, nhìn thấy chú, Lý Cẩm Thành lễ độ kêu chú một tiếng, sau đó cậu xem hướng bốn phía, cậu nói: “Chị Phương đâu rồi?”

“Cô ấy có chút khẩn trương, nói ra ngoài một chút.”

Lý Cẩm Thành rót chén trà cho chú, mới nhìn về phía lầu hai, cậu nói: “Ông nội đến rồi?”

Tuy rằng Lý Cẩm Thành rất không muốn gọi Ông nội, nhưng bất kể nói thế nào, ông đều là người thân nhất của Hà Chấn Hiên.

Ngoài ra, bởi vì có lần Hà Kỳ Phong trong lúc vô tình nói lộ hết, Lý Cẩm Thành mới biết Nhân viên phòng chống tội tham ô đang tìm ông. Nhưng ông dù sao cũng thuộc về đặc quyền giai cấp, do có danh tiếng trong quá khứ, lại được bên quân sự chống lưng, nên ông vẫn có thể tự do ra vào Hông Kông bất luận một nơi nào.

“Là Tứ tiểu thư cùng với chồng nàng, bọn họ muốn tìm lão thái gia cầu xin giùm cho bọn họ…”

Sau đó đại khái là phát hiện lý do này không dùng được, nên chú đơn giản thẳng thắn, chú nói: “Là lão thái gia lo lắng Chấn Hiên… Cho nên muốn tìm một lý do sang đây xem cậu ấy…”

Lý Cẩm Thành gật đầu, chú Thiệu hai mắt sáng lên, chú còn nói: “Cẩm Thành, cậu cũng có một quãng thời gian không có nhìn thấy lão thái gia, ông ấy cũng rất thương yêu cậu, cậu hỏi thăm ông ấy, ông ấy nhất định sẽ rất cao hứng.”

Chú Thiệu không biết những chuyện xảy ra giữa cậu cùng Hà Tông Đồng, Lý Cẩm Thành không muốn đi, nhưng bị vướng bởi ánh mắt khích lệ chờ mong của chú nhìn về phía cậu, cuối cùng cậu cũng đi lên lầu.

“Chấn Hiên, ông nội đã hỏi Hoàng Dực Thanh, ông ấy nói Cẩm Thành đã vì con chặn xong kiếp, nếu như con có người thích, bất kể là ai, ông nội đều không phản đối con ly hôn.”

Cửa thư phòng không có đóng, Lý Cẩm Thành còn chưa tiến vào thư phòng, cũng đã rõ ràng nghe được Hà Tông Đồng nói câu nói này.

Một người, rốt cuộc muốn trả giá bao nhiêu chân tâm cùng nỗ lực, mới có thể làm cho một người khác bình đẳng đối với ngươi?

Lý Cẩm Thành tựa ở bên tường, nghe Hà Chấn Hiên bừng bừng lửa giận phản bác Hà Tông Đồng, cuối cùng, anh chỉ là mặt không hề cảm xúc xuống lầu.

“Cẩm Thành, đi nơi nào?”

“Đi ra ngoài một chút.”

Nói xong câu này, anh ra ngoài.

Hồng Kông ngày mùa hè cho dù là buổi tối, khí trời vẫn oi bức, Lý Cẩm Thành không có bạn, mở điện thoại di động xem danh sách bạn bè, cậu mới gọi điện thoại cho Nhậm Vũ Kiều.

Hai người hẹn nhau ra trước cửa hàng đồ nướng.

Thấy cậu uống chính là rượu nguyên chất, Nhậm Vũ Kiều liền biết trong lòng cậu có việc. Chỉ là lấy cá tính của cậu, đại khái tình nguyện đem mình ép chết, cũng không muốn nói thật với bất kỳ ai.

Nhậm Vũ Kiều cũng không có bức bách cậu, hai người chỉ là uống rượu nói chuyện phiếm việc nhà.

Lý Cẩm Thành kỳ thực cũng không biết mình khổ sở cái gì, con người hay lời nói của Hà Tông Đồng, suy nghĩ của ông ấy tình cảm chỉ là một loại đồ vật.

Rượu nguyên chất tác dụng rất lớn, sau một tiếng, Lý Cẩm Thành bắt đầu tỏ ra một bộ dáng vẻ buồn ngủ.

Nghe thấy điện thoại di động của cậu vẫn đang vang lên, Nhậm Vũ Kiều thay thế cậu tiếp điện thoại, Nhậm Vũ Kiều nói: ”Anh có thể tới đón anh ấy.”

Hơn bốn mươi phút sau, Hà Chấn Hiên lái xe đến nơi đó, Lý Cẩm Thành nhìn thấy anh, cậu gọi một tiếng Chấn Hiên, sau đó đưa tay bổ nhào ở trong ngực của anh.

Lại là cái dáng vẻ tín nhiệm ỷ lại hoàn toàn giao phó.

“Cảm ơn cậu.”

Nhậm Vũ Kiều không quay đầu lại, chỉ là tiếp tục uống chén rượu nguyên chất trong tay.

“Hà Chấn Hiên, kỳ thực coi như là vì anh chặn kiếp, hay là bởi vậy xảy ra chuyện gì, em cũng sẽ không hối hận quen biết anh.”

Lý Cẩm Thành uống tương đối nhiều nhưng cậu lúc này đầu óc tỉnh táo, nói xong câu này, cậu nghiêng đầu tựa ở chỗ ghế ngồi ngủ, nhưng lại không biết Hà Chấn Hiên khi nghe đến cậu nói hai chữ chặn kiếp, thì liền không tự chủ được nắm chặt tay lái trong tay.

Tác dụng thật sự của rượu được phát huy khi Lý Cẩm Thành về đến nhà, cậu ôm Hà Chấn Hiên nói thầm, làm nũng, cũng không muốn tắm rửa, Hà Chấn Hiên bất đắc dĩ, chỉ được dùng khăn lông ướt lau mặt và tay chân cho cậu.

“Hà Chấn Hiên! Em đã khôi phục!”

Nghe được Lý Cẩm Thành hưng phấn hô lên câu nói này, Hà Chấn Hiên động tác trên tay dừng lại, một lát sau, anh mới lộ ra nụ cười nhẹ.

Buổi tối ngày hôm ấy bởi vì Lý Cẩm Thành uống rượu say, khi Hà Chấn Hiên ôm chặt cậu, thì cậu dùng sức đấy Hà Chấn Hiên, đồng thời trong miệng phát sinh những câu nói vô thức.

Hà Chấn Hiên hơi hơi thả lỏng ôm ấp, Lý Cẩm Thành hô hấp thông thuận liếm liếm môi mình, lập tức vô ý thức dúi đầu vào trong ngực của anh.

Hành động đầy ỷ lại này để nội tâm Hà Chấn Hiên cảm thấy thật mềm mại, nâng cằm Lý Cẩm Thành lên, anh hôn xuống đôi môi đỏ hồng của cậu.

Từ nhẹ nhàng hôn đến gặm cắn, mãi đến tận Lý Cẩm Thành lần thứ hai không thoải mái muốn đẩy anh ra, anh mới thả môi của Lý Cẩm Thành ra tiện đà ôm lấy cậu.

Ngày thứ hai lúc tỉnh lại, Hà Chấn Hiên đã đi làm, kế đó mấy ngày liền, Lý Cẩm Thành không nhìn thấy anh.

Lý Cẩm Thành trong lòng hơi thất vọng, đêm nay thật vất vả nhìn thấy Hà Chấn Hiên ngồi ở trong thư phòng, cậu liền không tự chủ được đi vào.

Trong phòng mùi khói thuốc gay mũi, nghĩ đến anh bình thường rất ít hút thuốc, Lý Cẩm Thành cau mày dập tắt điếu thuốc trong tay của anh, cậu nói: “Làm sao? Tập đoàn có việc?”

Hà Chấn Hiên lắc đầu, một lát sau, anh quyết định, ngẩng đầu lên anh nói: “Cẩm Thành, chúng ta tạm thời tách ra một quãng thời gian.”

Chương 45: Khuyên nhủ

“Anh đang nói đùa sao?”

“Không phải, Anh…”

Lý Cẩm Thành nhìn kỹ anh, sau khi cậu xác định Hà Chấn Hiên không phải đùa giỡn cậu rất sửng sốt, một lát sau nụ cười trên mặt cậu từ từ biến mất, sau đó cậu hạ thấp giọng nói: “Tại sao?”

“Không lâu sau khi em tỉnh lại, anh đã từng đi tìm Hoàng Dực Thanh, tuy rằng chuyện anh… Cái gọi là đại kiếp nạn đã qua, nhưng ông ấy không có bảo đảm sau này sẽ không có những chuyện tương tự như vậy phát sinh…”

Lý Cẩm Thành nhớ ngày đó cậu nghe trộm Hà Tông Đồng nói chuyện, quả nhiên, ông ấy không bận tâm sống chết của mình.

Đem hai người so sánh, Lý Cẩm Thành càng thêm cảm động. Hà Chấn Hiên đối tới cậu quả nhiên rất quan tâm săn sóc, cậu lắc lắc đầu có chút cấp bách nói: “Em không ngại, hơn nữa thím ba đã từng lén lút nói cho em biết Hoàng Dực Thanh nói, coi như em vì anh chắn kiếp, cuối cùng cũng sẽ chuyển nguy thành an…”

“Nhưng anh ngại.”

Đang nói chuyện, Hà Chấn Hiên đứng dậy, anh nói: “Em không biết anh thấy em vì mình đỡ đạn rồi hôn mê thì… loại cảm giác đó, Cẩm Thành… Anh cũng không thể vì mình… Để em thời khắc luôn trong nguy hiểm.”

“Em không quan tâm…”

“Cẩm Thành, cứ như vậy đi, em chờ một chút anh sẽ rời khỏi nơi này, chúng ta…”

Nhìn bóng lưng của anh, Lý Cẩm Thành vội nôn nóng, sau đó tiếng nói của cậu trở nên lạnh, cậu nói: “Làm sao? Anh muốn ly nôn với tôi đúng không?”

Hà Chấn Hiên lúc này đã đi tới cửa, nghe Lý Cẩm Thành nói ra hai chữ ly hôn, tay anh vô thức nắm lấy khuông cửa, do là quá dùng sức, mu bàn tay hiện ra mạch máu. Trong lúc Lý Cẩm Thành âm thầm hối hận, thì anh dùng hết khí lực thấp giọng nói một câu: “Nếu như em đồng ý.”

Đây tính là cái gì? Lý Cẩm Thành đứng ngây ra ở thư phòng, đợi khi cậu lấy lại linh thần, thì Hà Chấn Hiên cũng đã rời khỏi nhà này.

Anh kỳ thực cho cậu một khoảng thời gian thích nghi, lúc trước viện cớ bận rộn công việc thường xuyên không trở về nhà hơn một tuần lễ. Nhưng dù sao, Lý Cẩm Thành đối với việc anh tránh né rời đi vẫn không thể tin được.

Điện thoại không tiếp, cho dù đi đến công ty tìm người, nhân viên hoặc là nói anh đi công tác hoặc là nói anh không ở công ty. Những người kia đối với cậu ân cần đầy đủ, nhưng lại làm Lý Cẩm Thành từ từ rơi vào một trạng thái mờ mịt.

Cậu cảm thấy mình như là đang tức giận, lại vừa như là đang đợi Hà Chấn Hiên về tìm mình, không bao lâu ngay cả Ngụy Xuân Phương cũng nhận ra Hà Chấn Hiên đã lâu chưa có về nhà.

“Chấn Hiên gần đây rất bận sao?”

Trong phòng bếp đang hầm thức ăn, mùi thơm tỏa ra, dụng cụ nhà bếp va chạm phát sinh tiếng vang nhẹ nhàng.

Lý Cẩm Thành đang thái rau bỗng dừng lại, sau đó cứ như không biết, không trả lời.

Chị Phương ngồi ở trên ghế nhỏ nhặt rau, nơi này rõ ràng là một ngôi nhà xa hoa cao cấp, nhưng từ khi chị đến thì từ từ không khí sinh hoạt trong nhà trở nên bình dân thân mật hơn rất nhiều.

Chị không phát giác Lý Cẩm Thành bất thường, chỉ cúi đầu tự mình tự nói chuyện, chị nói: “Hai người các cậu cũng không biết xảy ra chuyện gì, cả hai đều gầy, cậu cũng còn tốt, hơn một tháng được bồi bổ cũng đã lấy lại thịt, nhưng là Chấn Hiên… Cậu ấy càng ngày càng gầy, cũng không biết cậu ấy bình thường đang bận cái gì… Không được! Lần này chờ cậu ấy trở về, tôi nhất định làm cho cậu ấy một bàn lớn thức ăn ngon! Cẩm Thành, đến lúc đó cậu giúp tôi khuyên cậu ấy nên ăn nhiều!”

Quãng thời gian trước Lý Cẩm Thành cũng khuyên, nhưng anh không phải nói đã ở bên ngoài ăn qua thì nói quá bận công tác nên cũng không có khẩu vị, khi đó Lý Cẩm Thành không để ở trong lòng, bây giờ xem ra anh lúc đó cũng đang vì việc hai người tách ra cảm thấy lo lắng.

“Ahh…”

Lý Cẩm Thành cúi đầu, ngón trỏ tay trái chảy ra máu đỏ sẫm trong nháy mắt nhuộm đỏ thức ăn mà cậu vừa mới cắt được một nửa.

“Cẩm Thành! Sao cậu không cẩn thận như vậy?!”

Ngụy Xuân Phương chà xát tay vội vội vàng vàng đi tới. Chị trước tiên dùng một cái khăn bó vào vết thương cho cậu, lại mang cậu đi ra phòng khách.

Lý Cẩm Thành không nói một lời, chỉ lẳng lặng đi theo chị, sau đó nhìn chị lấy thuốc xát trùng và băng vải bên trong hòm thuốc băng bó vết thương cho mình. Lúc làm những việc này, chị cũng không quên lải nhải.

Lý Cẩm Thành nhớ lại khi còn bé, hồi đó cậu luôn bị Lý Gia Tuấn Vô tình hay cố ý làm bị thương, Ngụy Xuân Phương một bên an ủi cậu, một bên quở trách Lý Gia Tuấn lỗ mãng không hiểu chuyện.

“Cẩm Thành, cậu ngồi ở đây nhé, làm cơm xong chị lại gọi cậu.”

Lý Cẩm Thành gật đầu, nhìn chị đi vào bên trong nhà bếp.

Dường như là có chị nên khi Hà Chấn Hiên rời đi cậu mới không quá mức khó chịu. Lý Cẩm Thành nghĩ như vậy nên tự lấy lại tinh thần, trước lúc hai người tách ra Hà Chấn Hiên cũng đã vì cậu chuẩn bị tất cả những việc này.

Cho cậu ký tên những kia văn kiện, tặng cậu siêu xe thể thao, đúng lúc khi xuất viện về thì đã có chị Phương ở đây, còn có, sau khi cậu xuất viện anh không chịu cùng cậu hôn môi hay lên giường.

Khi đó, anh đang suy nghĩ gì? Hay do anh cảm thấy nếu anh đã quyết định thì không nên làm tiếp những chuyện như vậy để cho cậu đối với anh càng ngày càng hãm sâu?

Anh đúng là săn sóc tỉ mỉ, nhưng làm như vậy thì có ích lợi gì? Khi anh đã quyết định để hai người tách ra.

Vào giữa tháng bảy, Vợ Trâu Tuấn Khải sinh một đứa con trai, Lý Cẩm Thành giữ lời hứa lúc trước, cậu quyết định bay sang Vancouver thăm bọn họ.

“Chị Phương, chị có muốn đi cùng với em không?”

“Không được!”

Ngụy Xuân Phương sắp xếp hành lý cho cậu xoay người lại, chị nói: “Cậu không biết hai lần trước đi máy bay thì chị bị như thế này.”

Nói xong chị đưa hai cái tay giơ lên một cao một thấp, chị nâng hơi cao cái tay kia, chị nói: “Đây là thân thế của chị.”

Kế đó chị giật giật một cái tay khác, chị nói: “Đây là trái tim của chị, lúc máy bay cất cánh, thân thể của chị và trái tim một cảm giác lo sợ bất an, loạn tung tùng phèo, nếu như có thể, chị đời này không muốn lại đi máy bay!”

Lý Cẩm Thành bị chị làm cho không nhịn được cười, gật gật đầu, cậu mới nói: ”Theo chị vậy, đúng rồi, sinh hoạt phí còn có đủ hay không?”

“Đương nhiên đủ! Cậu cho chị dùng đủ cả một năm, còn Chấn Hiên… Cậu ấy cho chị tiền phí sinh hoạt có thể dùng đến chị mồ yên mả đẹp…”

Dừng một chút, chị cẩn thận nhìn về phía Lý Cẩm Thành, chị nói: “Cẩm Thành, cậu cùng Chấn Hiên… Các cậu cãi nhau phải không?”

“Không có.”

Chỉ là so với việc cãi nhau càng nghiêm trọng hơn, thấy Ngụy Xuân Phương còn nhìn mình chằm chằm, Lý Cẩm Thành cười yếu ớt đem cửa phòng ngủ của mình đẩy ra.

Hà Chấn Hiên không lấy đi cái gì, căn nhà này vẫn duy trì nguyên dạng. Lúc mới bắt đầu Lý Cẩm Thành không nhớ anh nhiều, nhưng gần đây cậu nhìn thấy cái gì trong phòng đều sẽ nhớ tới Hà Chấn Hiên. Cậu nhớ nhung, cũng sắp như cỏ dại lan tràn.

Vốn Lý Cẩm Thành đối với việc đi thăm Trâu Tuấn Khải cùng với con trai của anh ta rất là chờ mong, nhưng bởi vì Hà Chấn Hiên nên khi cậu đến nơi đó trước sau cũng không có chút hứng thú nào.

Trâu Tuấn Khải lái xe đến phi trường đón cậu, do được bồi bổ, hơn nữa được ba mẹ anh ta dốc lòng chăm sóc nên Trâu Tuấn Khải có vẻ mập hơn.

Lúc trước ở Hồng Kông anh ta là thầy giáo dạy môn toán học, đến bên này anh ta ở một trường học song ngữ làm giáo viên dạy tiếng Trung.

Hai người rất lâu không gặp, dọc theo đường đi tán gẫu cũng coi như tận hứng, tuy rằng đại đa số thời gian là Trâu Tuấn Khải kích động kể chuyện.

Hơn một tiếng, anh ta đem xe dừng trước một dãy nhà hai tầng lầu.

Ba mẹ Trâu Tuấn Khải di dân đã nhiều năm, khi Lý Cẩm Thành theo anh ta đi vào phòng thì bên trong đã ngồi không ít người, đa phần là người Hoa.

Lý Cẩm Thành không quen biết những người này, nhóc con cũng không thể đi ra gặp khách, đang cảm thấy tẻ nhạt thì Trâu Tuấn Khải ném cho cậu một bình nước tinh khiết, anh ta nói: “Đi ra ngoài dạo chơi một chút?”

Đối với đa phần người Hồng Kông, Vancouver là nơi di dân được lựa chọn hàng đầu, khí hậu trong lành, xanh hoá, trong khu đô thị cũng có nhiều hàng cây um tùm.

Nhà của gia đình Trâu Tuấn Khải được xây ở trên sườn dốc nghiêng, những ngôi nhà ở nơi đây xen kẽ lẫn nhau khoảng cách cách nhất định, phía trước là sân cỏ rộng lớn, phía dưới đường cái là màu xanh biếc dạt dào của cây Ngô Đồng.

Trâu Tuấn Khải đến bây giờ cũng không có cai thuốc, bên người mang theo một vật dạng đơn giản như cái gạt tàn thuốc, từ trong nhà đi ra không bao lâu, anh châm một điếu thuốc, sau đó nói: ”Xảy ra chuyện gì?”

Thấy Lý Cẩm Thành nhìn mình, anh ta còn nói: ”Tâm sự của cậu toàn bộ viết lên trên mặt.”

Cho dù tới chỗ nào, cuối tuần luôn luôn nhộn nhịp, gia đình Trâu Tuấn Khải ở khu vực này rất yên tĩnh, thêm vào hôm nay là cuối tuần.

Trên đường hầu như không có người qua lại chỉ có tình cờ một vài chiếc xe hơi chạy chầm chậm hay là mấy nhóc con cưỡi xe đạp chơi đùa.

Hoàn cảnh như vậy rất dễ dàng để cho lòng người thả lỏng, thêm vào Lý Cẩm Thành đã ngột ngạt rất lâu, bởi vậy cậu liền đem chuyện này cùng Trâu Tuấn Khải tâm sự.

“Làm được như vậy cũng thật khó khăn.”

Nghe Trâu Tuấn Khải nói như vậy, Lý Cẩm Thành lộ ra một nụ cười khổ, cậu nói: ”Tôi cũng nghĩ như vậy.”

“Có điều chuyện của cậu mấu chốt là ở đâu chứ?”

Lý Cẩm Thành sửng sốt, cậu nói: “Tôi cho rằng là Chấn Hiên…”

Trâu Tuấn Khải lắc đầu, anh ta còn nói: “Cậu nói trước đi, cậu hiện tại là đang nghĩ gì.”

“Tôi không muốn cùng anh ấy tách ra.”

“Chết cũng không muốn?”

“Đúng.”

Thấy cậu một mặt kiên định, Trâu Tuấn Khải cười, anh ta nói: “Chuyện kia không phải là đã kết thúc rồi sao?”

“Nhưng là…”

“Không có cái gì là không được, nếu anh ta không vượt qua quan điểm của anh ta, Vậy thì cậu liền chủ động là được rồi.”

Lý Cẩm Thành trên mặt lại là có chút dại ra, Trâu Tuấn Khải tắt điếu thuốc trong tay, anh ta nói: “Cậu lại không phải là con gái, nhất định phải chờ đối phương đến tìm cậu? Lại nói, hiện tại then chốt là cậu không muốn cùng anh ta tách ra, mỗi lần nghĩ tới chuyện này… Coi như ở trước mặt anh ta khóc ròng ròng, tìm cái chết, cậu cũng nhất định sẽ nghĩ được biện pháp để anh ta thỏa hiệp!”

“Như vậy có làm quá hay không a?”

“Đương nhiên phải làm quá, anh ta lại không phải không yêu cậu, đến lúc nhìn thấy nước mắt của cậu, phỏng chừng bảo anh ta hái sao trên trời cho cậu anh ta cũng sẽ đồng ý!”

Tự nhiên cậu hiểu ra có thể là cậu chần chờ do dự đem mình dồn vào ngõ cụt, nên khi có người khuyên vài câu mới phát hiện mình tự nhốt mình ở trong mê cung, nhưng kỳ thực mê cung không tồn tại, trước mắt chỉ là một vùng đất bằng phẳng.

“Cảm ơn anh, Tuấn Khải, có điều…”

Những việc như thế vì sao đến bây giờ cậu mới hiểu rõ?

Lý Cẩm Thành lúc này đã có tâm tình đùa giỡn, nhưng Trâu Tuấn Khải không biết là bởi vì lúng túng hay là cái gì khác, Lý Cẩm Thành còn chưa nói ra, cũng đã bị anh ta gắt gao che miệng lại.

“Đừng nói! Tui xin cậu ah! Cái gì cũng không được nói! Đặc biệt là ở trước mặt vợ của tôi!”

Lý Cẩm Thành bị vướng bởi sự nhiệt tình của Trâu Tuấn Khải, cậu ở Vancouver ngốc đủ ba ngày. Sau ba ngày cậukhông thế chờ đợi được nữa bay trở về Hồng Kông.

“Khi đến nơi thì gọi cho tôi, đừng vừa về đến bên kia cũng chỉ toàn lo nói chuyện yêu đương…”

“Biết, còn có, chuyện lần này cảm ơn anh…”

Bởi vì ít khi cùng người khác nói ra tâm sự của mình, lúc nói cám ơn trên nét mặt của Lý Cẩm Thành rõ ràng không được tự nhiên.

“Không có chuyện gì, bạn tốt mà!”

“Đúng, bạn tốt.”

Câu nói này thể hiện rất nhiều tình cảm, Lý Cẩm Thành và Trâu Tuấn Khải dùng sức ôm nhau, cậu xoay người nhanh chóng qua kiểm an đăng ký.

Lúc về đến nhà, Ngụy Xuân Phương có vẻ luống cuống, Lý Cẩm Thành thả xuống rương hành lý, đợi khi cậu được Ngụy Xuân Phương ra hiệu đi vào phòng khách thì nhìn thấy trên bàn có hai phong thư.

Một phong thư là cậu được trường học thông báo trúng tuyển, một phong thư khác, là phong thư toàn tiếng anh đó là phong thư chứa văn kiện thỏa thuận ly hôn của cậu cùng Hà Chấn Hiên.

“Thư Thỏa thuận Ly hôn là một người tên là Tư Khải Lâm đưa tới, anh ta nói cậu chỉ cần ký tên, đem thỏa thuận ly hôn đã ký đến luật sư ở sở sự vụ là được rồi…”

Lý Cẩm Thành gật đầu, Hà Chấn Hiên trước sau như một không chịu tiếp điện thoại của cậu, cậu đem điện thoại gọi cho Tư Khải Lâm.

“Không phải muốn cùng tôi ly hôn sao? Anh ta tại sao không xuất hiện?”

Lý Cẩm Thành trong giọng nói tràn đầy lửa giận, Tư Khải Lâm ở đầu bên kia điện thoại thở dài một hơi, anh ta nói: “Cẩm Thành, tôi biết sự việc xảy ra giữa các cậu, chủ tịch làm như vậy là muốn tốt cho cậu… Hơn nữa, cậu ấy kỳ thực so với cậu càng đau khổ hơn…”

Từ khi Hà Chấn Hiên tiếp nhận tập đoàn Vinh Thịnh không ngừng có rất nhiều động tác lớn, đầu tiên anh đem tập đoàn Vinh Thịnh phần lớn đầu tư chuyến hướng vào nội địa, nỗ lực thành lập các Trung Tâm mua sắm và giải trí của Vinh Thịnh ở các thành thị quan trọng.

Trung Tâm bao gồm phim ảnh, ăn uống trang phục, giải trí, cùng lúc đó, anh cũng đang tích cực tạo ra danh tiếng cho Vinh Thịnh ở thị trường nội địa.

Tuy rằng Hồng Kông kênh giải trí đã không nhìn thấy bóng dáng của anh, nhưng anh tình cờ cũng sẽ xuất hiện ở nhiều kênh tin tức trên truyền hình. Vẻ mặt anh lạnh lùng, cả người gầy ốm càng thêm rõ ràng.

Mỗi lần nhìn thấy anh trên màn ảnh truyền hình Lý Cẩm Thành cảm thấy thật đau lòng, lúc này nghe Tư Khải Lâm nói ra những lời này, tim cậu như bị dao cắt. Ngoài đau đớn cũng chỉ còn lại lòng chua xót.

Người kia kỳ thực so với cậu càng khổ, ba mẹ chết vì bị mưu sát, vì danh tiếng gia tộc, anh chỉ có thể giúp đỡ thủ phạm ẩn giấu sự thật, bị người chí thân của mình lần lượt phản bội, thậm chí muốn lấy tính mạng của anh.

Lý Cẩm Thành là điểm an ủi duy nhất của anh, nhưng hiện tại bởi vì một lý do vạn bất đắc, vì suy nghĩ cho Lý Cẩm Thành anh dứt khoát kiên quyết đem người yêu đẩy ra, sau đó một mình chịu đựng một mảnh cô đơn vô hạn.

Có lúc Lý Cẩm Thành thậm chí tình nguyện anh ích kỷ một chút, không cần phải luôn chịu trách nhiệm, nếu như vậy anh mới có thể sống ung dung một ít.

“Anh ta hiện tại ở nơi nào? Tôi muốn gặp anh ta.”

“Cẩm Thành…”

“Không nói được sao? Vậy thì chính tôi tìm thám tử tư đi điều tra?”

Lý Cẩm Thành ngữ khí quá mức cứng rắn, im lặng trong chốc lát, Tư Khải Lâm nói cho cậu địa chỉ hiện tại của Hà Chấn Hiên.

Hai người kỳ thực ở cũng không xa tập đoàn Vinh Thịnh, hơn ba giờ Lý Cẩm Thành nhìn thấy chiếc xe hơi màu đen quen thuộc cùng lúc Hà Chấn Hiên đang mở cửa đi ra.

“Hà Chấn Hiên.”

Hà Chấn Hiên bỗng nhiên quay đầu lại, nhìn thấy Lý Cẩm Thành trong mắt anh thoáng qua một tia mừng rỡ, rồi rất nhanh cảm giác vui sướng biến thành âm u.

Trên thực tế anh càng gầy ốm, trên mặt lại làm ra vẻ hờ hững.

Lý Cẩm Thành khách khí mà xa cách cùng anh nở nụ cười, sao đó lập tức xông tớ mạnh mẽ một quyền nện ở trên mặt của anh.

“Hà Chấn Hiên, anh dựa vào cái gì vì tôi làm nhiều quyết định như vậy?”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *