Tân Hôn (Chương 26 – 30)

Chương 26: Tầm quan trọng

Bởi vì tầm quan trọng của công việc nên vết hương trên mu bàn tay của Hà Chấn Hiên cắt chỉ không được mấy ngày anh vì chuyện thu mua của công ty phải bay ra nước ngoài cùng người đàm phán.

Tuy rằng biết đây là công việc của anh nhưng Lý Cẩm Thành cảm giác có chút khó chịu.

Loại khó chịu này có một chút trẻ con, giống như từ trước đến nay đối phương vô điều kiện nuông chiều mình, cho nên mới ở trước mặt làm càn tùy hứng.

Đã là cuối tháng giêng nhưng khí hậu Hồng Kông khá tốt, hơn nữa không khí cũng không bị ô nhiễm, bởi vậy ánh trăng thật sáng như nước xuyên thấu qua bức màn chiếu vào trong phòng.

Ánh sáng chiếu vào bên trong tràn ngập khắp phòng, đồng thời làm tỏa ra một cảm giác yên tĩnh mát dịu.

Biết anh ngày hôm sau phải rời khỏi, Lý Cẩm Thành nhìn chăm chăm vách tường đối diện nói: “Lần này anh sẽ đi bao lâu?”

 Đại khái là khoảng hai tuần, bất quá anh sẽ nhanh chóng trở về.”

 Vinh Thịnh là công ty gia tộc từ khi Hà Chấn Hiên gặp tai nạn xe cộ lại cùng Lý Cẩm Thành đính hôn, anh đã đem vài bộ phận rọng yếu chuyển giao cho Hà Kỳ Phong.

Hà Kỳ Phong làm nhiều việc chủ yếu là cậu ta bay đi các quốc gia xử lý công việc của Vinh Thịnh.

Tuy rằng Hà Chấn Hiên có tư tâm, nhưng Hà Kỳ Phong đối với công việc này thực cảm thấy hứng thú, bởi vậy hắn chưa từng có đưa ra dị nghị.

“Vậy cùng lần trước giống nhau?”

 Nghe Lý Cẩm Thành nói như vậy Hà Chấn Hiên khóe miệng không khỏi có chút giơ lên.

Lần trước vì muốn cho Lý Cẩm Thành một kinh hỉ, Hà Chấn Hiên tranh thủ thời gian từ nước ngoài về trước một ngày, kết quả bị Tiếu Lương Ngọc người luôn theo dõi hành tung của anh ngăn ở trước cửa tiểu khu, cũng làm cho Lý Cẩm Thành hiểu lầm.

 “Anh chỉ cùng anh ta có một chút qua lại, sẽ không có những người khác.”

 Giống như trêu chọc lại giống như giải thích, Lý Cẩm Thành vẫn là nhịn không được hừ lạnh một tiếng.

Ôm Hà Chấn Hiên nằm trong chốc lát, cậu nói: “Anh nói nếu có người không cần phải công tác, ngủ thẳng đến khi nào cũng được, bình thường shopping cùng bằng hữu gặp mặt uống cà phê, chờ ngày nào đó cảm thấy nhàm chán lại bay ra nước ngoài du lịch giải sầu…”

Còn nói:

“Có người như vậy sao?”

  “Tại sao không có? Giống như các thiên kim quý tộc ở đây vậy!”

  “Em không nghĩ sẽ không đi làm nữa à?”

 Hà Chấn Hiên trong giọng nói lộ ra ý thật lòng, Lý Cẩm Thành có chút ngạc nhiên ngẩng đầu, nói: “Cho nên anh muốn nhìn em mang giày cao gót, trang điểm tinh xảo, đầu tóc chải chuốt, thích đi Paris nghỉ phép để có màu da rám nắng xuất hiện ở trước mặt anh? Đúng rồi, còn muốn trét son môi, kẻ mắt, sơn móng tay tốt nhất là cùng màu với son môi.”

“Không phải, anh muốn nói nếu em nghỉ dạy ở trường cũng có thể ở nhà làm.”

“Anh dưỡng em?”

“Ừ”

Trong bóng đêm Lý Cẩm Thành nhìn anh chằm chằm có chút giống tiểu động vật, Hà Chấn Hiên không khỏi lấy tay xoa nhẹ tóc trên đầu của cậu.

Bị Lý Cẩm Thành không nói gì đẩy ra, nói: “Em chỉ là bộc phát bực tức mà thôi, hơn nữa, người làm sao có thể không làm việc? Không làm việc sẽ bị xã hội đào thải, dần dần mất đi tự chủ, nhưng mà…..”

Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành đơn giản ghé vào trước ngực của anh, nói: “Nghe được anh nói như vậy em cũng rất cảm động…”

 Hà Chấn Hiên nằm thẳng nhìn gương mặt của Lý Cẩm Thành ở trước mắt mình chậm rãi phóng đại, không lâu sau, bờ môi của anh truyền đến một trận xúc cảm ấm áp mềm mại.

“Anh ngày mai đã đi, hôm nay không muốn làm sao?”

 Lý Cẩm Thành lời nói mơ hồ không rõ, cho đến giờ phút nầy, Hà Chấn Hiên mới hiếu được, đêm nay cậu sở dĩ biểu hiện khác thường như vậy là bởi vì luyến tiếc mình đi. Tuy rằng bình thường biểu hiện cẩn thận nhưng ngẫu nhiên chân tình biểu lộ anh chỉ hận không thể đem toàn bộ tất cả mọi thứ tốt nhất của mình cho cậu.

Nghĩ như vậy Hà Chấn Hiên không khỏi làm sâu sắc thêm nụ hôn, đồng thời đưa tay tham tiến vào vạt áo ngủ của cậu.

Vết thương của Lý Cẩm Thành ở phía bên phải sau thắt lưng, lúc này đã khép lại, nhưng vẫn là không thể tránh khỏi để lại một vết sẹo dài.

Hà Chấn Hiên sờ lên vết sẹo kia, trong lòng không biết có một loại cảm thụ như thế nào. Nghĩ đến cậu và mình cùng nhau bị thương, anh có chút cảm khái. Nhưng lại nghĩ đến cậu vì mình mà bị thương, anh không khỏi có chút khó chịu.

“Chớ có sờ, ngứa…”

 Lý Cẩm Thành trong thanh âm mang theo dày đặc giọng mũi, còn có chút làm nũng, lại thêm phần biếng nhác gợi cảm.

Hà Chấn Hiên hô hấp lập tức ngưng trệ, xoay người đem Lý Cẩm Thành đặt ở dưới thân mình.

“Chờ một chút!”

Hà Chấn Hiên còn chưa lấy lại tinh thần, Lý Cẩm Thành đã đem tay tham tiến vào quần lót của anh cũng cầm vật nhỏ của anh đã ngẩng đầu chờ đợi.

“Đêm nay em muốn ở mặt trên…”

 Hà Chấn Hiên sửng sốt, Lý Cẩm Thành tươi cười càng sâu, đồng thời trên tay thoáng dùng sức, còn nói: “Em muốn ngồi ở mặt trên…”

 Người này có khả năng dễ dàng phá hủy toàn bộ lý trí cũng làm cho mình không thể nào làm chủ bản thân, Hà Chấn Hiên giống con cá bị mắc cạn, ngã xuống giường, cuối cùng áp lực thở dốc nói: “Được.”

 Lý Cẩm Thành vừa nghe Hà Chấn Hiên đồng ý lập tức đè lên người anh hôn liếm lên cố anh hai tay cũng không yên sờ soạng vòm ngực rắn chắc của anh dừng lại ở hai điếm hồng dùng hai ngón tay xoa nắn. Hà Chấn Hiên bị cậu làm cho ngứa ngáy hai tay ôm lấy mặt cậu môi tìm môi đầu lưỡi giao triền làm nụ hôn càng thêm kịch liệt, Lý Cẩm Thành thở hổn hển lấy dung dịch bôi trơn hai tay bóp nhẹ cái mông vừa co giãn vừa săn chắc của Hà Chấn Hiên có cảm giác thích thú không muốn rời tay. Hà Chấn Hiên nôn nóng nói: “Em làm nhanh đi còn chần chờ gì nữa?”. Lý Cẩm Thành cười nhẹ: “Em không nôn nóng anh nôn nóng làm gì, em chỉ sợ anh bị thương thôi.”

Vừa nói cậu vừa lấy dung dịch bôi trơn theo đầu ngón tay đưa vào phía sau anh vẽ loạn. Hà Chấn Hiên cảm thấy một chất lỏng lành lạnh đưa vào trong, cảm giác trướng đau có phần hơi khó chịu nhưng vẫn mím môi chịu đựng cho Lý Cẩm Thành làm tốt giai đoạn tiền diễn này. Lý Cẩm Thành không có kinh nghiệm trong việc này cậu chỉ bắt chước Hà Chấn Hiên từ từ đưa thêm hai rồi ba ngón tay vào, mượn chất bôi trơn làm mềm xốp nơi tiếp nhận.

Hà Chấn Hiên được cậu làm như vậy cảm giác vừa trướng đau lại vừa thích thú anh chịu không nổi nhìn lên lại thấy người yêu của mình mồ hôi đầy trán anh nhỏ giọng nói: ” Được rồi em vào đi”. Lý Cẩm Thành nghe anh nói tâm trạng trở nên hưng phấn không nhẫn nhịn nữa ngồi lên thẳng lưng mạnh mẽ đưa phân thân đang ngẩng cao của mình vào. Cúc huyệt chật hẹp dù đã làm tốt công tác khếch trương cũng không chịu nổi vật thô cứng xâm nhập, Hà Chấn Hiên đau đến nỗi toát mồ hôi nhưng vẫn cố chịu không muốn làm cho Lý Cẩm Thành mất hứng. Nhưng Lý Cẩm Thành vẫn thấy được gương mặt tái nhợt của anh cảm giác có lỗi vì mình quá gấp gáp cậu lúng túng không biết làm sao chỉ giữ nguyên tư thế nhìn anh.

Hà Chấn Hiên thấy cậu như vậy yêu thương kéo cậu nằm xuống hôn nhẹ mấy cái vào môi cậu, dùng lưỡi mở khớp hàm liếm vòng quanh khoang miệng cậu. Lý Cẩm Thành nhận được kích thích cậu cũng vươn lưỡi ra ngậm lấy lưỡi của anh nhẹ nhàng cắn mút. Cảm thấy nơi kết hợp đã bớt đau Hà Chấn Hiên bên dưới bắt đầu cử động, Lý Cẩm Thành hiếu được ý anh cậu chống hai tay lên ngực anh tiếp tục động tác ra vào.

Một cảm giác sung sướng tràn ngập khắp cơ thể theo từng động tác đỉnh nhập khiến Lý Cẩm Thành không khống chế được càng ra sức nhanh hơn, Hà Chấn Hiên thì càng thêm đau đớn anh nắm chặt nệm giường cố sức chịu đựng nhưng nhìn người mình yêu vì thoải mái mà đôi mắt mơ màng gương mặt hồng lên đầy mê hoặc đau đớn dường như không còn nữa.

Lý Cẩm Thành cuối nhìn tiểu đệ của Hà Chấn Hiên bị vắng vẻ ngủ yên trong bụi cỏ đen mềm mại biết anh không thoải mái nên cậu chủ động cầm lấy nó nhẹ nhàng ma sát lên xuống. Hà Chấn Hiên bị kích thích từ hai phía bắt đầu có cảm giác, hai tay anh đưa ra phía sau đỡ hai cánh mông cậu làm động tác ra vào càng thêm mạnh mẽ. Bên trong ấm áp càng thêm siết chặt co rút, Lý Cẩm Thành có cảm giác tất cả máu của mình đều dồn về nơi đó, cậu sờ vào nơi kết hợp của hai người cảm nhận sâu sắc bây giờ cậu và anh như hòa lại làm một.

Hà Chấn Hiên thấy thái độ của cậu càng thêm kích thích, vật kia của cậu lại liên tiếp đánh sâu vào đụng vào điểm mẫn cảm trong nội bích khiến toàn thân anh co rút thở hổn hển, bất ngờ tay Lý Cẩm Thành lại xẹt qua rãnh nhỏ trên tính khí đang bừng bừng làm Hà Chấn Hiên không thể khống chế xuất ra trên tay cậu. Toàn thân Hà Chấn Hiên co lại cúc huyệt mạnh mẽ siết chặt ôm lấy vật nhỏ của Lý Cẩm Thành làm cậu cũng không kìm nén được trước mặt như bị một luồng sáng đánh vào run rẩy xuất ra trong người của Hà Chấn Hiên.

Lý Cẩm Thành sau cơn cực khoái vô lực năm trên người Hà Chấn Hiên thở dốc. Hà Chấn Hiên yêu thương vuốt ve mái tóc mềm mại của cậu, lấy tay vuốt dọc sóng lưng của cậu làm cho cậu thoải mái hơn. Lúc này tiểu đệ của Lý Cẩm Thành vẫn còn ở bên trong của anh vì những động tác này lại rục rịch bắt đầu trướng lớn, Hà Chấn Hiên cảm nhận được lắc đầu cười khổ, nhưng Lý Cẩm Thành biết ngày mai anh phải đi công tác nước ngoài nên miễn cưỡng rút ra, hôn nhẹ vào môi anh nói: “Đi tắm thôi”.

Cả hai người cùng vào phòng tắm tẩy rửa sạch sẽ rồi lên giường nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

……….

Trời sáng.

“Uống thuốc cùng thuốc mỡ trị thương em giúp anh cất vào hành lý rồi, tới bên kia rồi…..”

 Nghĩ vậy chính mình lại muốn nói thiệt nhiều thứ nhưng Lý Cẩm Thành vẫn không thể nói nên lời chỉ nói: “Quên đi, anh đã biết rất rõ ràng.”

 Cúi đầu Lý Cẩm Thành hơi có vẻ thất lạc, Hà Chấn Hiên xoa nhẹ tóc trên đầu của cậu, nó “Chiếu cố tốt cho chính mình, có việc liên gọi điện thoại cho anh.”

Lời nói như vậy anh đã từng nói qua với cậu, nhưng lần này ly biệt cùng lần trước nhiều ít có chút bất đồng. Đã không còn cẩn thận câu nệ, đến bây giờ Lý Cẩm Thành đã dám ở trước mặt anh để lộ ra một mặt khác của bản thân rất bình thường và cũng có lúc tùy hứng.

……..

Đã là kết thúc học kỳ, chờ mấy ngày nữa kết thúc kỳ thi, trường học sẽ nghỉ.

Buổi chiều tan học, Lý Cẩm Thành không muốn về nhà, bởi vậy cậu mới mời Trâu Tuấn Khải ăn cơm. Trâu Tuấn Khải đối với việc này có chút cảm khái, chỉ nói hai người đã thật lâu không có ở bên nhau.

Cơm nước xong, Trâu Tuấn Khải lại đề nghị hai người đi quán bar ngồi trong chốc lát.

Không biết có phải là trong khoảng thời gian này trôi qua quá mức áp lực, vừa tiến vào quán bar, Trâu Tuấn Khải liền kêu vài loại rượu cốc-tai mạnh. Rượu vừa đến không cần nhìn đã bị anh ta uống một hơi cạn sạch.

Lý Cẩm Thành có chút lo lắng nhìn anh ta, nói: “Anh uống ít một chút, bạn gái của anh hiện tại mang thai, hơn nữa…..”

“Stop!”

 Trâu Tuấn Khải có chút không vui nhìn cậu, nói: “Cậu cho tôi phóng túng đêm nay có được không? Hơn nữa, tửu lượng của tôi cũng không phải cậu không biết!”

 Tuy rằng nói như vậy, nhưng phụ nữ mang thai cảm xúc vốn là mẫn cảm, lại hơn nữa hiện giờ cha mẹ của anh ta ở trong này, vì tránh cho anh bị thành vật hi sinh, đợi cho Trâu Tuấn Khải bắt đầu kêu thêm rượu, Lý Cẩm Thành không để ý tới ý nguyện của anh đưa anh ta tha ra ngoài quán bar.

“Lý Cẩm Thành!”

 Trâu Tuấn Khải tựa hồ có chút tức giận, cho đến khi anh bị ánh mắt lãnh đạm của Lý Cẩm Thành nhìn thoáng qua, anh ta liền quên những lời muốn nói. Một lát sau mới nói được: “Cẩm Thành, cậu thật sự thay đổi rất nhiều…”

Không hề giống như trước như vậy dịu ngoan nói lời tốt đẹp.

“Không tốt sao?”

 Ban đêm có gió lớn, gió thổi vào người có chút lạnh, Trâu Tuấn Khải lấy tay kéo áo khoác bó sát người, cười nói: “Rất tốt, chính là ngẫu nhiên có chút không quen…”

Thừa dịp anh ta chưa lấy lại tinh thần, Lý Cẩm Thành đẩy anh ta nhét vào trong xe đưa về nhà.

Trên đường trở về, Lý Cẩm Thành nhận được điện thoại của Hứa Gia Minh.

Hứa Gia Minh là bạn học lớp mười hai của cậu, hai người trước kia tính cách có chút giống nhau.

Đều thích im lặng, thích đọc sách, đi học cũng chưa bao giờ muộn, bởi vậy cho dù sau này hai người thi vào hai trường đại học khác nhau, chỗ làm việc cũng cách khá xa, nhưng hai người vẫn duy trì liên hệ.

Hứa Gia Minh có thân thích đi nước ngoài bây giờ trở về Hồng Kông, có cháu gái mười hai tuổi cần nhập học, biết Lý Cẩm Thành hiện giờ làm việc ở trường học liền hỏi thăm.

Cậu ta hỏi muốn nhập học điều kiện như thế nào, Lý Cẩm Thành nói: “Phải trước thông qua trường học an bài thi thử, đợi cho thông qua được khảo nghiệm hiệu trưởng trường học sẽ tự mình phỏng vấn.”

  “Cũng quá tàn khốc một chút đi?”

Hứa Gia Minh trong giọng nói mang theo chút sợ hãi, Lý Cẩm Thành nén cười, nó “Hiện tại ở Hồng Kông mấy trường học tốt hơn một chút đều như vậy.”

“Cũng không biết cô bé có thể thi vào được không.”

 Dừng một chút, Hứa Gia Minh còn nói: “Cấm Thành, cậu có biết chuyện Liêu Trường Viễn bị thương không?”

  “Không biết, hẳn làm sao vậy?”

“Hắn hình như là cùng một người phụ nữ có chồng… nói thương yêu, chồng đối phương rất có bối cảnh, tìm người đánh hắn một trận…”

Nói xong cậu ta thở dài một hơi, còn nó “Cũng không biết có phải Liêu Trường viễn rất không may hay không… Hắn bị thương tới đầu, bây giờ còn ở bệnh viện hôn mê…”

 Nghĩ đến đoạn thời gian trước ở trên mạng nhìn thấy tin tức kia, Lý Cẩm Thành còn nói: “Như thế nào trên mạng không có nhắc đến chuyện này”

“Cậu cũng biết người nhà của hắn không muốn cùng hắn có quan hệ nữa… Nói không chừng bọn họ còn hy vọng Liêu Trường viễn cứ như vậy chết đi…”

 Lý Cẩm Thành không lên tiếng trả lời, không thèm nhắc lại.

“Cẩm Thành, cuối tuần này có thể rảnh không? Tôi liên hệ thêm vài bạn học cũ cùng đi bệnh viện thăm hắn một chút.”

Hứa Gia Minh lúc trước là bởi vì cậu có quan hệ cùng Liêu Trường viễn có nói qua vài lần, cậu ta với hắn hai người đơn thuần cũng chỉ là bạn học.

Nhưng Hứa Gia Minh nổi danh là người hiền lành, cũng thực rất coi trọng bạn bè cũ.

Nghe cậu ta nói như vậy Lý Cẩm Thành trầm mặc một lát, mới nói: “Thật có lỗi, tôi cuối tuần này có việc…”

“Như vậy sao?”

Hứa Gia Minh trong giọng nói lộ ra tiếc nuối với chút không dám tin, đại khái không nghĩ tới Lý Cẩm Thành lại tuyệt tình như vậy.

Nghĩ cậu ta vẫn là trước sau như một sẽ không che dấu tâm sự của mình, Lý Cẩm Thành vẻ mặt buộc chặt rốt cục có chút dịu đi, còn nói: “Có thời gian trống tôi sẽ đi gặp hắn.”

 Hỏi rõ Liêu Trường Viễn hiện giờ ở bệnh viện nào Lý Cẩm Thành đang chuẩn bị cúp điện thoại, Hứa Gia Minh lại ở đầu kia điện thoại gọi cậu, nói: “Cẩm Thành, có gì gọi điện thoại cho tôi, chúng ta đã thật lâu chưa gặp mặt.”

“Được rồi.”

 Ngày hôm sau buổi chiều tan học, Lý Cẩm Thành đi đến nơi bệnh viện của Liêu Trường Viễn.

Hắn ở phòng bệnh bình thường, trên người cắm không ít dụng cụ y học trợ giúp.

Bởi vì trường kỳ nằm trên giường, hắn nhìn qua gầy yếu rất nhiều, khí sắc cũng trở nên thực không đẹp.

Lý Cẩm Thành đứng ở bên cạnh, chỉ cảm thấy hắn cho mình cảm giác thực xa lạ.

Cậu đối Liêu Trường viễn đã không còn yêu và hận, thậm chí ngẫu nhiên vẫn có chút cảm kích hắn.

Nếu không phải trước khi chết hắn tự nói với mình chân tướng, Lý Cẩm Thành không thể vì mẹ mình mà báo thù. Nếu không phải hắn bức tử mình, Lý Cẩm Thành cũng sẽ không có cơ hội gặp Hà Chấn Hiên người đối với cậu tốt nhất.

Tuy rằng những điều này cũng không phải là ý muốn của hắn lúc trước.

Trong phòng bệnh không có bình hoa, Lý Cẩm Thành chỉ đem hoa bách hợp mình cầm trong tay đưa cho y tá đến thay thuốc cho Liêu Trường Viễn.

Biết tiền thuốc men của hắn từ người đánh hắn bị thương trả, Lý Cẩm Thành còn nói “Có ai thay hắn nhờ hộ công chăm sóc không?”

 Nhìn phòng bệnh này, Lý Cẩm Thành biết người nhà của hắn chưa từng lại đây xem qua hắn.

“Không, chỉ dựa vào một người y tá thôi, bất quá lấy tình trạng trước mắt của hắn… Tốt nhất là lại tìm một…”

 Liêu Trường Minh Thịnh Viễn đã đánh mất năng lực cơ bản nhất tự gánh vác bản thân, tuy rằng đồng tình, nhưng trong bệnh viện y tá thật sự không có phương pháp phân thân chỉ chăm sóc hắn.

“Có thể giúp tôi tìm một người lo cho hắn không?”

  “Có thể, tôi sẽ đi ngay bây giờ giúp anh liên hệ!”

 Cô y tá hai mắt sáng lên, rất nhanh đẩy xe đẩy ra ngoài.

Hỏi rõ hộ công mỗi tháng cần bao nhiêu tiền phí dụng, Lý Cẩm Thành lại ghi một tờ chi phiếu đưa cho bà, nói: “Đây là một năm tiền lương, nếu một năm sau hắn vẫn bất tỉnh, bà tiếp tục gọi điện thoại cho tôi.”

 Người thực vật trong cơ thể khí quan suy kiệt ở trên giường bệnh lặng yên không một tiếng động, hơn nữa một năm sau, cậu khó giữ được mình còn nhớ rõ người này.

Nữ hộ công gật đầu, trên mặt biểu tình thận trọng.

Lý Cẩm Thành trong nội tâm đồng thời tồi tại ngoan tuyệt cùng từ bi, giống như đối mặt với một con chó từng cắn mình một ngụm nhìn nó bị xe đụng nằm ở bên đường hấp hối, cậu vẫn sẽ vì nó giải quyết tốt hậu sự.

Nói đến cùng bất quá là không đành lòng mà thôi.

Trường học nghỉ không lâu, Hồng Kông chính thức bước vào tháng hai nhưng lúc này Hà Chấn Hiên vẫn chưa có trở về.

Trên đường vì ngày tết sắp đến không khí dần trở nên cô đặc hơn, không có Hà Chấn Hiên, hơn nữa trường học lại nghỉ, một ngày của Lý Cẩm Thành trở nên có chút gian nan.

Cậu đã không có một người thân, lúc này cậu mới ý thức tới tầm quan trọng của Hà Chấn Hiên đối với mình.

Cả ngày cậu ngủ nhiều tự nhiên không thi ngủ nữa, vì nhàm chán Lý Cẩm Thành chuẩn bị đi siêu thị hơi xa một chút mua thức ăn, thì bất ngờ xe của cậu ngay tại cửa tiểu khu bị người ngăn lại.

Lúc trước Liêu Trường viễn cũng làm qua chuyện như vậy, nhưng lần này ngăn xe cậu là cha trên danh nghĩa đã có gần bốn tháng thời gian chưa từng gặp mặt Lý Diệu Tổ.

 

Chương 27: Kết hôn

Lý Cẩm Thành từng tưởng tượng qua rất thiều lần cảnh cậu cùng Lý Diệu Tổ gặp lại như thế nào.

Nếu ông ở hoàn cảnh tốt sẽ đem mình trở thành một người xa lạ, lãnh đạm khách khí liếc mắt một cái, sau đó chân trời góc biển, không bao giờ gặp gỡ.

Nếu ông sống trong hoàn cảnh không tốt, ông có thế sẽ ôm mình khóc rống lưu lại nước mắt, luôn mồm nói Cẩm Thành! Cha là cha của con! Con không thể đối với cha không quan tâm nói lời linh tinh.

Nhưng dù như thế nào, bên trong cũng sẽ không có sự yêu thương mà cậu muốn.

Hơn nữa lại nói tiếp, cậu không nghĩ tới hai người nhanh như vậy lại gặp mặt.

Tuy rằng lúc trước kia công ty plastic Hán Lực tuyên cáo phá sản, nhưng ông đã bán nhà lớn ở Thanh Thủy Loan hơn nữa ông bình thường có giành giụm hẳn là có thể cam đoan nửa đời sau áo cơm không lo.

Lý Diệu Tổ trời sanh tính đa nghi, cá tính cẩn thận, hiện giờ xem ra là có người nhằm vào ông ta thiết kế một cái bẫy không nhỏ.

Nghĩ đến có thể ông ta cho rằng mình nhờ người làm chuyện này, Lý Cẩm Thành tâm tình rốt cục lạnh như băng chết lặng.

 “Có việc?”

 Cẩm Thành! Cứu cứu cha! Cha ở nước ngoài bị người lừa hết tiền của cha….”

Nơi này là tiểu khu mình và Hà Chấn Hiên ở, thấy người đi đường ngang qua không ngừng quay đầu lại đánh giá mình, Lý Cẩm Thành cười lạnh, mắt nhìn vẻ mặt vô cùng kích động Lý Diệu Tổ, cậu mới nói: ” Con trước đem xe đậu bên kia đã.”

Lý Diệu Tổ so với trong trí nhớ của cậu bộ dáng có vẻ càng thêm già nua tiều tụy, lúc này đã là tháng lạnh nhất ở Hồng Kông, nhưng trên người ông chỉ mặc một bộ quần áo mỏng manh không vừa người.

Thấy Lý Cẩm Thành xuống xe, ông lập tức chạy lại bắt lấy cánh tay cậu, nói: “Cấm Thành, cứu cứu cha, cha tối hôm qua mới đi thuyền về nơi này… Đến bây giờ… cha còn không có ăn cơm…”

  “Cha muốn con giúp như thế nào?”

  “Cho cha mượn tiền…”

 Mắt nhìn sắc mặt Lý Cẩm Thành, ông càng thêm cẩn thận nói: ” Cha hiện tại người không có đồng nào, muốn ăn cơm, muốn tìm chỗ ở…”

“Rốt cuộc muốn bao nhiêu tiền?”

 “Hai mươi vạn? Không, hai trăm vạn!”

 Ăn cơm thuê phòng cần hai trăm vạn?”

“Không, không phải, Cẩm Thành, cha lúc trước ở nước ngoài làm sinh ý về ngọc thạch… trong hội đổ thạch… Chỉ cần con giúp cha một lần cơ hội, cha khẳng định sẽ gỡ vốn!”

 Khi nói chuyện, Lý Diệu Tổ sắc mặt thế hiện ra một loại thần sắc mê muội, Lý Cẩm Thành nhìn ông chỉ cảm thấy ông giống như một con bạc.

Thấy Lý Cẩm Thành không nói lời nào, Lý Diệu Tổ còn nói: “Là thật, Cẩm Thành, lúc mới bắt đầu, cha toàn là buôn bán như vậy lời không ít tiền…”

“Nếu như vậy tại sao lại phải chạy đi mượn tiền?”

Hai người làm cha con hơn hai mươi năm, trước đó, Lý Diệu Tổ đã vốn quen cậu đối với mình nhẫn nại cùng kính cẩn nghe theo, lúc này nghe trong giọng nói của cậu có chút trào phúng, ông cũng không có chút tức giận, nói: “Cẩm Thành, lúc trước chính là cha giới thiệu con cùng Hà Chấn Hiên nhận thức! Làm người không thế quên ơn!”

Trước mặt cậu, Lý Diệu Tổ xa lạ vô cùng.

Tuy rằng ông từ trước cũng rất vô sỉ, nhưng khi đó khí độ hàm dưỡng vẫn còn, mà không phải như hiện tại biểu hiện giống những tên vô lại đầu đường.

Quả nhiên là bởi vì chịu khổ, đã đem bản tính hoàn toàn bại lộ ra?

Trầm mặc một lúc nụ cười trên mặt của Lý Cẩm Thành dần trở nên có chút tàn nhẫn, nghĩ đến tình cảnh của mình hiện giờ Lý Diệu Tổ lấy lại tinh thần, nhanh chóng lấy lại tư thế nói: “Cẩm Thành…”

  “Cha cảm thấy con sẽ giúp cha sao?”

  “Ta… Ta là cha của con…”

  “Cha kỳ thật là biết đi?”

“Biết cái gì?”

  “Biết con biết cha cùng Tống Uyển Như liên hợp bức điên mẹ cũng gián tiếp hại chết mẹ.”

 Nghe Lý Cẩm Thành nói ra những lời này, Lý Diệu Tổ lập tức thần sắc đại biến!

Ông lúc trước cũng đã mơ hồ nhận thấy Lý Cẩm Thành đã biết nhưng cậu chưa nói ra miệng ông cũng cho là mình may mắn.

Hiện giờ xem ra, Lý Gia Tuấn bỏ tù, Tống Uyến Như bị đưa vào bệnh viện tâm thần còn ông thu được vài thất bại hiển nhiên đều là Lý Cẩm Thành sớm đã thiết kế tốt!

“Ngươi!”

 Lý Diệu Tổ mặt xám như tro tàn, nhìn ánh mắt của ông cũng tràn ngập hoảng sợ.

“Hãy nhớ lại chuyện của Lý Gia Tuấn cùng Tống Uyển Như, nếu ông không sợ, lần sau có thể tiếp tục xuất hiện ở trước mặt của con.”

Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành mở cửa xe lên xe.

Cậu biết Lý Diệu Tổ về sau cũng sẽ không xuất hiện ở trước mặt của mình, hoặc là nói cho dù ông có ý như vậy Hà Chấn Hiên cũng sẽ nghĩ hơn mười biện pháp làm cho ông vĩnh viễn trước mắt của mình biến mất.

Nghĩ như vậy Lý Cẩm Thành lại vô thức cười nhẹ.

Đáng tiếc cho dù không soi gương, cậu cũng biết mình giờ phút này cười cũng rất khó coi.

Vừa mới thấy Lý Diệu Tổ, Lý Cẩm Thành kỳ thật nghĩ tới trước cho ông một số tiền để ông ở Hồng Kông làm việc gì đó cho ông tự lực cánh sinh.

Cho dù cậu hận ông, nhưng Lý Diệu thuỷ chung cũng là cha của cậu.

Đáng tiếc… Thấy thái độ cùng những lời nói của ông với mình, cậu lắc đầu bất quá là chính mình nhất sương tình nguyện, tự mình đa tình.

Mọi người đều muốn gần lành tránh dữ nếu ông cứ làm khó mình như vậy, từ nay về sau cậu chấp nhận một mình không thân nhân, cũng sẽ không nghĩ đến ông ոữa.

Lấy hiểu biết của Hà Chấn Hiên đối với Lý Cẩm Thành, mỗi lần trong lòng cậu có việc, cậu sẽ cùng anh nói rất nhiều điều mạc danh kỳ diệu.

Giống như có một ngày, cậu cho anh xem mấy tấm ảnh chụp gà con nói đây là gà con chị Phương nuôi, chỉ là trời đông rất là lạnh, chúng nó bị đông cứng.

Lại một lát sau cậu còn nói về sau chờ già rồi cậu phải đi về nông thôn trồng trọt nuôi gà.

Hà Chấn Hiên kỳ thật biết Lý Cẩm Thành xảy ra chuyện gì. Anh từ lần đầu tiên biết Lý Gia Tuấn hãm hại cậu bị thương, anh liền phái nhiều người đi theo Lý Cẩm Thành bảo vệ.

Đúng như suy nghĩ của Lý Cẩm Thành anh cho người thiết kế bẫy lừa hết tiền của Lý Diệu Tổ, sau đó lại đem số tiền này quyên cho một nhà từ thiện ở Myanmar.

Chỉ là chuyện này đã qua hơn một tháng, anh cũng không nghĩ tới Lý Diệu Tổ lại còn có mặt mũi trở về tìm Lý Cẩm Thành.

Nghĩ đến chính mình từng nói qua không làm cho cậu bị ủy khuất gì Hà Chấn Hiên đối với hành vi của Lý Diệu Tổ càng thêm phẫn nộ.

Anh đã hiểu được tính cách của Lý Cẩm Thành tích lũy tháng ngày nhẫn nại, khiến cho cậu đã quên hết phương thức tâm sự bình thường với người khác.

Nghĩ như vậy Hà Chấn Hiên mới nhắn cho cậu một tin nhắn, nói trong tình cảm cần phải ngang hàng trả giá, nếu người đối với mình không tốt, thì một cũng có thể dùng phương thức tương tự đối đãi với người đó, còn có, ngàn vạn lần không cần áy náy, đây không phải là lỗi của mình.

Lý Cẩm Thành nhận tin nhắn đến khi Hà Chấn Hiên chấm dứt một vòng hội nghị cậu mới trả lời, chỉ đơn giản ba chữ em đã biết. Nhưng từ đó về sau, anh không có nhắn cho cậu loại tin nhắn như vậy nữa.

Bất quá làm cho Lý Cẩm Thành tâm tình khôi phục, không chỉ có tin nhắn của Hà Chấn Hiên sau khi Lý Diệu Tổ xuất hiện rồi biến mất ngày thứ ba cậu nhận được điện thoại của Nhậm Vũ Sâm.

Trong điện thoại Nhậm Vũ Sâm nói chuyện chậm rãi: “Thầy Lý ngày mai chính là sinh nhật của em, thầy tới tham gia tiệc sinh nhật của em được không?”

Lý Cẩm Thành cảm thấy cậu nhóc này sức khỏe có chút yếu ớt, nhưng nghĩ đến không lâu nhóc còn đến vườn trẻ đọc sách, thân thể cũng khá hơn nhiều, bởi vậy cậu rất thoải mái, không tiếng động nở nụ cười một chút, sau đó cậu mới học ngữ khí của Nhậm Vũ Sâm nói: “Được, ngày mai nhất định đến, còn có, cám ơn em đã mời thầy, thầy rất vui vẻ.”

Ngày hôm sau cậu mang theo quà tặng tới nhà Nhậm Vũ Sâm, bên trong đã có vài bạn nhỏ học cùng lớp và Trần Tư Nhân thầy giáo dạy mỹ thuật tạo hình mà Nhậm Vũ Sâm thích nhất.

Có lẽ là bởi vì không quen với Nhậm Vũ Kiều nên đêm nay Trần Tư Nhân biểu hiện có chút câu nệ, hai người nói chuyện qua lại, Lý Cẩm Thành ở lại một lát ngồi với các em học sinh rồi cậu mới chạy tới phòng bếp xem Nhậm Vũ Kiều.

Nhậm Vũ Kiều căn bản không biết nấu ăn phòng bếp trước mắt chỉ có thể dùng hai chữ lộn xộn để hình dung. Lý Cẩm Thành đứng ở cạnh cửa nhìn trong chốc lát, mới nói: “Cho dù cậu có tâm ý, cũng không nên lấy sức khỏe của các bạn nhỏ để thử nghiệm.”

 Quan hệ của hai người trong vòng bí mật cũng đã khá nhiều, Nhậm Vũ Kiều quay đầu lại nhìn cậu một cái, nói: “Người giúp việc đã làm sẵn tất cả đặt ở trong tủ lạnh.”

 Nghĩ nghĩ, cậu ta còn nói: “Chính là tôi không nghĩ tới nấu ăn khó như vậy.”

  “Làm cái gì?”

 Thấy Lý Cẩm Thành đã lấy tạp dề, Nhậm Vũ Kiều nói: “Sườn nướng hoàng kim, cá Tây hồ nấu dấm chua.”

Động tác Lý Cẩm Thành dừng lại, nói: “Đây là những món ăn lần trước tôi đã làm cho Vũ Sâm.”

  “Đúng, tôi vừa mới hỏi em ấy, nó nói muốn ăn…”

 Nói xong trên mặt cậu ta rốt cục lộ ra một chút ảo não, Lý Cẩm Thành nén cười, quay đầu lại chuẩn bị xào rau.

Trong phòng khách phi thường náo nhiệt, nghe thấy tiếng chuông cửa, Lý Cẩm Thành cúi đầu, nhìn Nhậm Vũ Kiều đang lột tỏi nói: “Đi mở cửa đi.”

 Nhậm Vũ Kiều không biết đang suy nghĩ gì, giống như đi vào cõi thần tiên, nghe tiếng gọi mới lấy lại tinh thần chạy đi mở cửa.

Không bao lâu, nơi huyền quan truyền đến một trận khắc khẩu, sau vài phút là tiếng của Nhậm Vũ Kiều nói một câu “cút” cùng với thanh âm đóng cửa mạnh mẽ.

“Chuyện gì xảy ra?”

 Nhậm Vũ Kiều mặt không chút thay đổi tiếp tục lột tỏi, nói: “Là dì cả của tôi.”

 Dừng một chút, cậu ta còn nói: “Bà ta lại đây đòi tiền.”

 Nghĩ đến đây là việc nhà của bọn họ, Lý Cẩm Thành cũng không hỏi lại, chỉ là Nhậm Vũ Kiều đối với việc này cũng không thèm để ý, cầm trong tay một tép tỏi đã lột xong bỏ vào trong bát, mới nói: “Từ khi ba mẹ tôi mất, bà ta mỗi tháng đều đến.”

“Bà ấy thực thiếu tiền sao?”

  “Không, bà ta tuyệt đối so với chúng tôi có tiền hơn, chỉ vì… người của hai nhà lúc trước từng cùng nhau làm ăn…”

  “Các cậu thiếu bọn họ tiền?”

  “Không có, lúc trước tôi bán đi công ty của gia đình đã thanh toán tiền hết cho bọn họ… Là bọn họ cảm thấy không đủ…”

  “Khi đó cậu bao nhiêu tuổi?”

“Mười tám.”

 Nghe cậu ta nói như vậy Lý Cẩm Thành cuối cùng hiểu được tính cách của cậu ta vì cái gì trở nên quái gở.

Nghĩ nghĩ, cậu một bên đem món cá đã làm xong vừa dọn ra vừa nói: “Nếu chán ghét bọn họ dây dưa, cậu hẳn là nên nghĩ biện pháp, hơn nữa, cậu không phải đang làm việc ở văn phòng thám tử sao?”

 Nhậm Vũ Kiều không nói gì thêm, đợi khi Lý Cẩm Thành quay đầu lại thì mới phát hiện vẻ mặt bừng tỉnh đại ngộ của cậu ta.

Lý Cẩm Thành buồn cười, nghĩ người này không chỉ có tính cách quái gở, thần kinh còn thô nữa.

Học sinh của Lý Cẩm Thành gia cảnh đều thập phần khá giả, ăn xong bánh ngọt, các người giúp việc, bảo mẫu lục tục lên lầu đón người.

Thấy phòng khách cùng phòng bếp loạn thành một đoàn, nghĩ mình trở về cũng không có việc gì làm Lý Cẩm Thành lại giúp đỡ thu thập dọn dẹp phòng.

“Tôi đưa anh trở về?”

Nghe tiếng của Nhậm Vũ Kiều, Lý Cẩm Thành ngẩng đầu, mới phát hiện thời gian đã khuya.

“Vũ Sâm đâu?”

“Đã đi ngủ.”

 Lý Cẩm Thành đêm nay cũng không có lái xe, nhưng nhà của Nhậm Vũ Sâm ở trong khu vực trung tâm, nghĩ đến ra về là có thể gọi xe, bởi vậy cậu cự tuyệt ý tốt của Nhậm Vũ Kiều.

“Tôi rất có thành ý.”

 Nhậm Vũ Kiều trước sau như một không đổi ý cũng làm cho Lý Cẩm Thành cảm giác vô lực.

Giống như vừa rồi cậu ta muốn cùng mình nói ra tâm sự nhưng thần tình lại lạnh lùng, hỏi một câu đáp một câu, khiến cho Lý Cẩm Thành có cảm giác mình bức bách không màng cảm thụ của cậu ta.

Nhậm Vũ Kiều ngoại hình khí chất rất tương xứng với xe thể thao.

Tới dưới lầu vào ga ra, Lý Cẩm Thành lại cùng cậu thấp giọng nói cảm tạ.

“Cẩm Thành?”

 Nghe thấy tiếng nói của Hà Chấn Hiên, Lý Cẩm Thành có chút không dám tin quay đầu lại, đợi cho cậu thấy xe của Hà Chấn Hiên chạy tới, cậu lập tức bước nhanh qua, nói: “Anh thực đã trở lại?”

Khóe mắt đuôi lông mày che dấu không được ý mừng, Hà Chấn Hiên gật đầu, khóe miệng cũng không tự chủ được khẽ cười.

“Cậu kia là?”

  “Là anh của học trò em, hôm nay em trai của cậu ấy sinh nhật.”

 Hà Chấn Hiên nhìn chiếc xe thể thao, lại nghĩ tới gương mặt kia trong bóng đêm kia thật anh tuấn lạnh lùng cảm thấy người nọ tựa hồ tính tình khá gia trưởng không có từ ngữ nào diễn tả cho hết.

Hà Chấn Hiên vì Lý Cẩm Thành có mua món quà khá thực dụng là một chiếc đồng hồ. Biết đây là quà do anh tự mình chọn lựa Lý Cẩm Thành vui vẻ hôn anh một cái.

“Như thế nào lại nghĩ mua quà cho em?”

 Hà Chấn Hiên giống như muốn nói cái gì nhưng cuối cùng lại cũng không nói, nhìn anh như vậy, Lý Cẩm Thành ra vẻ nghiêm túc, nói: “Anh sẽ không làm chuyện gì có lỗi với em phải không?”

“Vĩnh viễn sẽ không.”

Nói xong câu này, anh nghiêng đầu hôn Lý Cẩm Thành.

Trước đây anh từng bay ra ngoại quốc vô số lần, thời gian không quan trọng và không có ai chờ đợi nhưng lần này bởi vì Lý Cẩm Thành, làm anh chân chính hiểu được cái gì gọi là một ngày không thấy như cách ba thu.

Hà Chấn Hiên về đến nhà không lâu, Lý Cẩm Thành liền nhận được điện thoại của Hà Tông Đồng gọi tới.

“Cấm Thành, lần trước là ôm tâm tình không tốt lung tung cùng con phát giận thực xin lỗi.”

 Hà Tông Đồng rõ ràng lưu loát giải thích với mình, Lý Cẩm Thành mắt nhìn cửa thu phòng đối diện chỉ thản nhiên nói: “Không có việc gì.”

  “Cháu ngoan ông nội biết con sẽ thông cảm cho ông.”

 Dừng một chút, ông mới nói: “Chấn Hiên cùng con đã lâu chưa có về nhà ăn cơm cuối tuần này đến chỗ ông nội ăn cơm có được không?”

 Vậy đại khái đây mới là mục đích thực sự của ông khi gọi cuộc điện thoại này, Lý Cẩm Thành thần sắc không thay đổi, nó đồng ý rồi cậu mới cúp điện thoại trong tay.

Nếu không đoán sai, Hà Chấn Hiên đang cùng ông nội chiến tranh lạnh.

Tuy rằng biết hai người họ cuối cùng cũng hòa hảo, nhưng vết thương lại vĩnh viễn không biến mất.

Hơn nữa đối với hiểu biết của Lý Cẩm Thành chỉ cần cậu cùng với sống chung một ngày Hà Chấn Hiên thì phải luôn đảm đương vai trò hòa giải cho hai người họ.

Đợi cho Hà Chấn Hiên chấm dứt cuộc video điện thoại, Lý Cẩm Thành mới từ phía sau lưng ôm cổ của anh, nói: “Ông nội muốn chúng ta cuối tuần về nhà ăn cơm.”

Hà Chấn Hiên như là không nghe thấy những lời này, xoay người kéo Lý Cẩm Thành vào ngực mình, một lúc sau mới nói: “Cẩm Thành, ngày mai cùng anh đi Mỹ một chuyến có được không?”

  “Để làm chi? Hơn nữa lại sắp đến đêm trừ tịch…”

“Kết hôn.”

 

Chương 28: Nguyện vọng

Phi cơ đến Los Angeles đã là buổi tối.

Lý Cẩm Thành giấc ngủ chất lượng không cao, hơn nữa cậu có một chút chứng sợ hãi giam cầm, bởi vậy hơn mười mấy giờ từ trên máy bay xuống cậu cảm giác thân thể không thoải mái, đồng thời cảm xúc cũng trở nên có chút phiền toái.

georgia có nhiệt độ ngày đêm chênh lệch khá lớn, buổi tối có hơi lạnh, nhưng lúc này Lý Cẩm Thành không lo lắng lắm về điều đó.

Thấy cậu như vậy, Hà Chấn Hiên không nói một lời đem khăn quàng cổ của anh choàng qua cổ cho cậu tận tình chăm sóc.

Sân bay đã có sẵn người chờ bọn họ, Lý Cẩm Thành theo sau lưng Hà Chấn Hiên lên xe, sau đó là nhìn chằm chằm ngoài cửa xe xem cảnh đêm náo nhiệt dần trôi xa mà ngẩn người.

Cậu dọc theo đường đi vì thân thể của mình mệt mỏi nên cảm xúc có phần uể oải không vui.

Nhưng Hà Chấn Hiên không có biểu hiện bất mãn, cũng thủy chung nắm tay cậu.

Tới khách sạn, Lý Cẩm Thành từ chối cùng Hà Chấn Hiên ăn cơm, chỉ lung tung tắm rửa một chút liền xoay người leo lên giường ngủ.

Đêm nay cậu ngủ say như chết đợi cho ngày hôm sau tỉnh lại, Hà Chấn Hiên không ở bên cạnh cậu. Ngoài cửa sổ ánh mặt trời ở Goergia đặc biệt chói mắt.

Cho đến giờ phút này, Lý Cẩm Thành mới ý thức được tối hôm qua hai người ở chính là phòng tổng thống.

Đây là lần đầu tiên cậu ở một chỗ tốt như vậy, sau khi ngủ một giấc tinh thần khôi phục, tâm tình của cậu cũng bắt đầu trở nên hăng hái.

Nhớ tới trước đây xem qua phim ảnh, Lý Cẩm Thành thấy người trong chăn nằm trên giường kingsize, cậu lại tự nhiên muốn ở trên cái giường như vậy nhảy vài cái.

Không biết là vì suy xét đến sức khỏe hay không mà cái giường này có lực đàn hồi không lớn như trong tưởng tượng của cậu.

Hà Chấn Hiên tắm rửa xong trong phòng tắm đi ra, thấy Lý Cẩm Thành không ngừng ở trên giường bật nhảy, trên người mặc áo ngủ quần dài, bởi vì dáng người cao gầy tinh tế, từ phía sau lưng xem qua cậu tựa như một thiếu niên.

Sắp hai mươi sáu tuổi Lý Cẩm Thành cùng thiếu niên hai chữ không liên quan, khi đó, Hà Chấn Hiên trong lòng thản nhiên tiếc nuối.

Trong phòng trải thảm thật dày Hà Chấn Hiên lặng yên đi qua thấy Lý Cẩm Thành không có phát hiện thì anh đã đến phía trước ôm hai chân Lý Cẩm Thành khiêng cậu lên trên vai mình.

Lý Cẩm Thành bị kinh hách, vỗ vỗ sau lưng Hà Chấn Hiên, mới nói: “Anh làm cái gì?”

  “Tắm rửa, ăn cơm, đúng rồi, em ngày hôm qua không ăn cơm chiều, hiện giờ không đói bụng sao?”

 Bị anh nhắc như vậy Lý Cẩm Thành lập tức cảm thấy trong bụng trống trơn.

Cơm nước xong, Hà Chấn Hiên lại mang Lý Cẩm Thành lên xe taxi đi qua vùng phụ cận.

Phía nam Georgia địa hình chủ yếu là sa mạc hoang vu, Hà Chấn Hiên thuê một chiếc xe Suv rất phù hợp với địa hình này, Lý Cẩm Thành cũng không khỏi đắc ý lộ ra một biểu tình tán thưởng.

Về phòng hai người đem hành lý lên xe, Hà Chấn Hiên lái xe một đường về hướng đông.

Anh cũng không nói cho Lý Cẩm Thành hai người đi đâu, nhưng Georgia ở gần nội địa Alabama, lúc đầu Lý Cẩm Thành cho là anh sẽ dẫn mình đi Florida đăng kí kết hôn.

Nhưng không như suy đoán của cậu Hà Chấn Hiên dừng xe ở một trấn nhỏ có vẻ hơi hoang vắng.

Lý Cẩm Thành có chút hoang mang nhìn anh, Hà Chấn Hiên lại cười một cái, nói: “Đây sẽ là chỗ chúng ta kết hôn.”

 Đầu buổi trưa, hai người còn ở chốn phồn hoa Los Angeles đầu đường hưởng thụ mỹ thực, nhàn nhã nhìn những người qua đường bận rộn, nhưng đến buổi chiều, Lý Cẩm Thành nhìn trái nhìn phải, nghĩ thị trấn nhỏ này cư dân nhất định không có nhiều lắm.

Ngã tư đường hơi nhỏ hẹp, tòa nhà cao nhất không vượt quá ba tầng, nếu như nói Hồng Kông là trời xanh nước biếc, tất cả để lộ ra một sắc màu diễm lệ thì ở cái trấn nhỏ này lại mang một phong cách đơn độc. Kiến trúc trên đường là lấy màu xám làm chủ đạo, thậm chí ánh mặt trời trên đỉnh đầu cũng giống như một bức tranh được phát họa trên nền giấy cổ xưa.

Nghĩ đến tối sẽ ngủ trong xe hơi, Lý Cẩm Thành cảm thấy đau đầu, nói: “Anh làm sao tìm được một chỗ như vậy?”

 Cậu cũng không chê nơi này, chỉ đối với ý tưởng của Hà Chấn Hiên cảm thấy tò mò.

Trấn này quả thực rất nhỏ hơn bốn mươi phút là có thể đi hết, trừ bỏ nhà ăn, quán cà phê, cơ hồ cũng không chỗ ăn chơi giải trí.

Lúc này vẫn chưa đến thời gian ăn cơm chiều, hai người ngồi ở một quán cà phê lộ thiên nói chuyện phiếm.

Chung quanh thực im lặng, đối diện với khoảng không gian màu xám trước mặt là một con đường lên núi cũng hơi có vẻ hoang vắng.

Còn cà phê ở quán này mùi vị không tệ, Hà Chấn Hiên uống một ngụm, ngẩng đầu nói: “Năm thứ hai đại học anh từng đi bộ đến nơi đây.”

 Năm thứ hai đại học Hà Chấn Hiên gặp hai cú sốc. Tiếu Lương Ngọc vì tiền đồ của mình không từ mà biệt, ba mẹ anh lại bị tai nạn xe cộ mất.

Nhưng mà biểu tình trên mặt Hà Chấn Hiên chỉ có vẻ mịt mờ… Lý Cẩm Thành hừ lạnh một tiếng, nói: “Cùng Tiếu Lương Ngọc có liên quan?”

 Tuy rằng đoán được phản ứng của Lý Cẩm Thành nhưng Hà Chấn Hiên vẫn cảm thấy có chút ngượng ngùng, một lát sau anh mới nói: “Khi đó anh còn trẻ…”

“Sau đó lại thế nào?”

  “Lúc ấy có chút không chịu nổi đả kích như vậy, anh cùng một thầy giáo thỉnh giảng chỉ mang theo vài bộ quần áo cùng một chút tiền, sau đó từ Los Angeles xuất phát, một đường đi về phía tây…

Nói đến chuyện thời thanh xuân của mình giọng nói của Hà Chấn Hiên hơi có vẻ cảm khái, tuy rằng lúc này biểu hiện của anh vẫn như không có gì nhưng khi đó trong lòng anh nhất định là rất thống khổ.

“Lúc ấy anh đi thật lâu, rất đói, thân thể cũng đã mệt đến cực hạn… Nhưng trong đầu óc vẫn lộn xộn có rất nhiều chuyện anh không thể thông suốt”

Hình như đây là giai đoạn mỗi người chúng ta đều phải trải qua, rõ ràng khi gặp chuyện bế tắc ta thường nghĩ vì sao mình lại xuất hiện trên thế giới này, mình sống có ý nghĩa gì, chỉ một vấn đề mà lại biến thành thống khổ không chịu nổi.

Mắt nhìn biểu tình trên mặt Hà Chấn Hiên, Lý Cẩm Thành cầm tay anh đồng thời mềm giọng nói: ” Sau đó thì thế nào?”

  “Nghe trong giáo đường vang lên tiếng hát một bài thánh ca.”

 Tiếng hát này giống như trên trời vọng lại, khiến cho Hà Chấn Hiên tràn đầy cảm xúc.

Hà Chấn Hiên ý cười trên miệng càng sâu, nói: “Lần lữ hành đó anh bắt đầu tin giáo lý… Trừ lần đó ra, anh từng tại cửa giáo đường thề, tương lai có một ngày, anh nhất định phải tìm một người so với Tiếu Lương Ngọc tốt hơn trăm ngàn lần, cùng người đó đến nơi này kết hôn.”

  “Cho nên anh mới dẫn em tới nơi này?”

  “Đúng, đây là một giấc mộng thời niên thiếu của anh…”

 Lý Cẩm Thành nghe anh nói mấy câu đó rất vui vẻ, thậm chí có một cảm giác thành tựu, thật giống cậu giúp người khác thực hiện nguyện vọng đã nhiều năm.

Đối với kết hôn, Lý Cẩm Thành không biết nên hình dung nội tâm của mình cảm nhận như thế nào.

Bởi vì là trời sinh đồng tính luyến ái, cho nên trước đây cho tới bây giờ cậu không nghĩ tới có thể cùng một ai đó kết hôn.

Nhưng có được càng nhiều, liền nhịn không được muốn nhiều hơn, vả lại cậu chân chính yêu Hà Chấn Hiên nên cậu không dám tưởng tượng sau này có ngày hai người tách ra, Hà Chấn Hiên sẽ cùng người khác chung sống.

Đối với hai người mà nói, kết hôn cũng không phải vì quyền lợi được bảo hộ, mà trên hết là về mặt tinh thần cũng là một loại nghi thức.

Hà Chấn Hiên từ trước cũng đã liên hệ tốt với mục sư nơi giáo đường này. Lúc đầu Lý Cẩm Thành biểu hiện không thực để ý, nhưng đợi đến khi hai người tắm xong chuẩn bị ngủ, cậu bắt đầu trở nên đứng ngồi không yên.

Cậu không mang chính trang, nhưng ở cái trấn nhỏ này phỏng chừng mua không được loại trang phục này, còn có, tuy rằng phương thức kết hôn có điều bí ẩn, nhưng cậu muốn cho người chụp mấy tấm ảnh dùng để kỷ niệm…

Hà Chấn Hiên bị cậu làm cho có chút buồn cười, đem cậu ở trong phòng không ngừng đi lại ôm vào trong ngực, sau đó anh mới nói: “Cẩm Thành, em có phải không muốn kết hôn?”

 Lý Cẩm Thành sửng sốt một chút, mới nghiêng đầu nói: “Em không có nói như vậy.”

 Trên mặt cậu vừa lo lắng vừa khổ não, nhìn cậu như vậy, Hà Chấn Hiên không khỏi hôn cậu một cái.

Ngày hôm sau vẫn là một ngày nắng đẹp, bởi vậy hai người đều lựa chọn quần áo thoải mái, chính là một đen một trắng. Hà Chấn Hiên như trước vẫn là bộ dáng cấm dục làm người lạ khó gần, về phần Lý Cẩm Thành, bởi vì trên mặt khẩn trương bất an, làm cho cậu nhìn qua có vẻ trẻ con một chút.

Vậy mà không ai cảm thấy bọn họ không xứng đôi. Thời gian kết hôn tới gần trong giáo đường lục tục rất nhiều cư dân trong trấn đến đây xem lễ.

Lý Cẩm Thành mắt nhìn Hà Chấn Hiên, nói: “Anh không thông báo người nhà của anh sao?”

 Hà Chấn Hiên đem hai đóa hoa lan nhỏ cài ở trước ngực của cậu, nói: “Cẩm Thành, đây là chuyện của hai người chúng ta.”

 Anh có lẽ không thể làm gì cô mình, nhưng anh cả đời này cũng sẽ không tha thứ cho cô ấy. Lần này may mắn Cẩm Thành không có việc gì, nếu không anh khó giữ được sẽ ra tay với cô mình.

Về phần ông nội của anh, không phân biệt thị phi đúng sai, chỉ một mặt dung túng con gái, thái độ đó làm cho người cảm thấy trái tim băng giá.

“Chấn Hiên, hôm nay chúng ta kết hôn, vui vẻ một chút.”

 Những lời này giống như đã rất thân thuộc, Hà Chấn Hiên đi đến ôm cậu một chút, nói: “Cám ơn, Cẩm Thành…”

 Thanh âm của anh có chút trầm thấp Lý Cẩm Thành biết anh cảm kích mình không chỉ có điểm này.

Toàn bộ quá trình kết hôn Lý Cẩm Thành đều có vẻ thực khẩn trương, lúc sau cậu thấy Hà Chấn Hiên bên cạnh mình cười nhẹ, cậu liền có cảm giác bình tĩnh trở lại.

Mục sư ở trước mặt hai người đọc lời thề kết hôn, những lời này Lý Cẩm Thành trước đây ở trong phim đã xem qua rất nhiều lần, nhưng đến giờ phút này, cậu mới hiểu được ý nghĩa bao hàm bên trong.

Rồi sau đó cậu lại nhớ tới lúc còn trẻ đã nghe được một ca khúc.

Ca từ nói rằng nếu anh dung nhan đều thiêu hủy, em có còn để ý đến anh không?

Lúc trước Lý Cẩm Thành cảm thấy điều đó là vô vị, nhưng nếu người nọ là Hà Chấn Hiên, cho dù trời có ngăn cản cậu cũng không lùi bước, hay giống lời bà hát vậy anh dung mạo dù bị hủy, Lý Cẩm Thành cam đoan mình vẫn là nguyện ý ở bên cạnh anh.

Cảm giác được Hà Chấn Hiên nhìn mình Lý Cẩm Thành quay đầu lại, thật lòng trịnh trọng nói ra câu: “I do.”

 Trao đổi nhẫn, Lý Cẩm Thành và Hà Chấn Hiên lại kí tên trên hai công văn từ lúc này về sau, bọn họ chính là phu phu hợp pháp.

Trong giáo đường đi ra, Lý Cẩm Thành còn có chút hồi hộp thất thần.

“Chấn Hiên, Cẩm Thành, chúc mừng hai người!”

 Quay đầu lại thấy Tư Khải Lâm độ nhiên xuất hiện sau lưng bọn họ, Hà Chấn Hiên khách khí nói lời cảm ơn.

Đến giờ phút này, Lý Cẩm Thành mới ý thức được cậu cùng Hà Chấn Hiên vẫn luôn sống trong sự theo dõi của Hi Tông Đồng.

“Cẩm Thành, đây là chủ tịch đưa cho cậu lễ vật kết hôn, ông hy vọng cậu đủ tài năng để xứng đáng với chữ ký trên hợp đồng.”

 

Chương 29: Sinh nhật

Lý Cẩm Thành ở Vinh Thịnh có năm phần trăm cổ phần. Mặc dù cậu không biết giá trị cụ thể của nó nhưng với số cổ phần đó có thể làm cho cậu trở thành cổ đông của Vinh Thịnh, hơn nữa chỉ dựa vào chia hoa hồng hàng năm, cậu có thể bảo đảm đời này áo cơm không lo.

Lý Cẩm Thành trước đây chỉ biết Hà Tông Đồng thực hào phóng, nhưng giờ phút này lại đoán không ra suy nghĩ của ông. Cảm thấy thân tình hoặc là yêu thích có thể dùng tiền tài cân nhắc? Hay là ông nghĩ thông suốt chỉ cần lấy lòng cậu thì sẽ được Hà Chấn Hiên tha thứ?

Nếu đã chết qua một lần, Lý Cẩm Thành đã hiểu được tầm quan trọng của tiền tài nhưng đối với cậu mà nói, cuộc sống thường thường bậc trung, có một số tiền nhàn rỗi cho cậu dùng làm những điều mình thích cũng đã đủ. Nghĩ như vậy nên cậu nhìn về phía Hà Chấn Hiên.

Hà Chấn Hiên thần sắc không thay đổi, chỉ nhẹ giọng nói: “Ký nó.”

Còn có việc này, Cẩm Thành, chủ tịch lần đầu tiên nhìn thấy cậu liền thay cậu ở nước ngoài đặt mua một chiếc xe hơi, mấy ngày trước mới vừa đến Hồng Kông, ông đã phái người đem xe lên nhà của hai người để ở dưới ga ra, khi trở về cậu có thể sử dụng.”

 Tư Khải Lâm biểu tình hoặc là trong lời nói đều để lộ ra một ngụ ý, chủ tịch đối với cậu rất tốt trong lòng cậu phải nhất định cảm kích ông.

Nếu là lúc trước, Lý Cẩm Thành sẽ nghĩ như vậy, nhưng hiện tại, sau khi cậu biết việc kia, về sau cậu đối với Hà Tông Đồng trở nên có chút phản cảm.

Ông đối với con gái của mình dung túng, cũng chính là đối Hà Chấn Hiên một cách tàn nhẫn. Ông áy náy, hơn nữa Hà Chấn Hiên là người thừa kế gia tộc tương lai bởi vậy ông mới ở trước mặt Hà Chấn Hiên luôn biểu hiện cẩn thận chặt chẽ.

Thân tình nếu là dùng những thứ vật chất này để đổi chỉ làm người ta cảm thấy buồn nôn.

Trong thoáng chốc Lý Cẩm Thành đối với Hà Chấn Hiên cảm động lây, mắt nhìn chiếc chìa khoá xe tinh xảo cậu mới lễ phép cùng Tư Khải Lâm cười nhẹ, nói: “Thật có lỗi, tôi chỉ là một thầy giáo tiểu học lấy thân phận của tôi thật sự không thích hợp đi chiếc xe như vậy.”

“Nhưng đây là quà mừng kết hôn chủ tịch cho cậu.”

 “Để ở ga ra cũng rất lãng phí, chẳng bằng đưa xe cho Hà Kỳ Phong.”

 Ngoài Hà Hạo Nhân, Lý Cẩm Thành còn biết Hà Chấn Hiên có hai em họ là Hà Kỳ Phong cùng yới chị gái Hà Kỳ Tuyên.

Kỳ Phong ngay từ đầu cho người ta cảm giác cậu là một người quý tộc cao sang nhưng iếp xúc vài lần, Lý Cẩm Thành phát hiện cậu không có thành kiến kỳ thị người khác nội tâm rộng rãi hồn nhiên.

Hà Kỳ Tuyên tính tình kiêu ngạo một chút, nhưng cô chỉ là một thiếu nữ chuyện như vậy không có gì đáng trách.

Bọn họ rất nhiệt tình thân mật lại lấy thái độ ngang hàng đối đãi với cậu.

Nhìn thấy thái độ của Lý Cẩm Thành rất kiên quyết, Tư Khải Lâm cuối cùng cũng phải khó xử thu hồi chìa khoá xe.

Hai người họ đều không chú ý tới, khi Hà Chấn Hiên thấy Lý Cẩm Thành cự tuyệt chợt thả lỏng mi tâm.

Sau khi trở về, Hà Chấn Hiên bảo Lý Cẩm Ihành thu thập hành lý.

“Để làm chi?”

Hà Chấn Hiên tâm tình rất tốt, cười nói: “Mang em đi đến một địa phương khác.”

Lý Cẩm Thành cho rằng hai người sẽ dùng chiếc xe Suv mà đi, nhưng Hà Chấn Hiên lại lái xe đến một khoảng đất trống ở trong trấn nhỏ, nơi đó rõ ràng có một chiếc máy bay trực thăng.

Thấy vài người hướng bọn họ đi tới, Lý Cẩm Thành nhịn không được giữ chặt tay áo của Hà Chấn Hiên, nói: “Anh đến cùng là mang em đi đâu?”

“Los Angeles, anh dự định sẽ dùng cơm ở đó, nhưng lái xe đi thực tốn thời gian.”

Nói xong anh lôi kéo Lý Cẩm Thành đi về phía trước. Lý Cẩm Thành nhìn một bên khuôn mặt nghiêng của anh, đến giờ phút này, cậu mới ý thức được thân phận của Hà Chấn Hiên.

Hơn bốn mươi phút sau, trực thăng đáp xuống một sân bay ở trên lầu tầng cao nhất.

Cách đó không xa có vài người mặc chế phục, thấy Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên xuống máy bay, bọn họ lại vây quanh hai người đưa đến một nhà hàng dưới lầu.

Nhà hàng hiển nhiên đã được Hà Chấn Hiên bao trọn, phía bên phải là một cửa số thật lớn có thể thấy cảnh đêm phồn hoa của Los Angeles.

Nhà cao tầng san sát hào quang chói mắt, giống như một bức tranh sinh động.

Hai người ăn cơm Tây, nhưng Lý Cẩm Thành lại chưa từng nếm qua tảng thịt bò nào ngon như vậy.

Lúc này cậu đã rút đi thái độ cẩn thận câu nệ khi mới gặp Hà Chấn Hiên thấy cậu không hề cố kỵ ăn tương, Hà Chấn Hiên chỉ uống rượu cười nhẹ.

Chung quanh không khí có vẻ thực ấm áp.

Thật vất vả đợi cho Lý Cẩm Thành ăn xong, ngọn đèn ở đại sảnh lại đột nhiên tắt.

“Nơi này cũng sẽ cúp điện sao?”

 Vô ý thức hỏi một câu, phía sau rất nhanh vang lên bài hát chúc mừng sinh nhật quen thuộc.

Hôm nay là sinh nhật của Lý Cẩm Thành, nhưng trước đây chưa từng có người vì cậu tổ chức một lần sinh nhật.

Trước đây thấy người trong nhà vì Lý Gia Tuấn tổ chức sinh nhật long trọng cậu từng hâm mộ qua. Nhưng hâm mộ chỉ làm cho mình càng thêm khó chịu, bởi vậy dần dần cậu đơn giản mà quên đi sinh nhật của mình.

Kỳ thật hôm nay Hà Chấn Hiên mang cậu đi đến thị trấn nhỏ kết hôn thì cậu đã mơ hồ có một dự cảm.

Nhưng Hà Chấn Hiên không chủ động nói, cậu cũng ngượng ngùng không hỏi.

Hiện giờ xem ra, anh hiển nhiên cũng sớm đã đem hôn lễ của hai người định vào ngày này.

“Cẩm Thành, sinh nhật khoái hoạt.”

Ngọn đèn đúng lúc sáng lên Hà Chấn Hiên cười nhẹ đứng dậy đi tới bên cạnh cậu.

Cậu cùng Hà Chấn Hiên quen nhau cũng ở chung thật lâu, nhưng chưa từng có cảm giác như bây giờ cậu thấy tâm mình từng giây từng phút đều rung động.

Trên trán cậu hôn một cái, anh lại xoay bả vai Lý Cẩm Thành làm cho cậu đối diện chiếc bánh kem, nói: “Cẩm Thành em ước đi.”

 Lý Cẩm Thành hy vọng cuộc đời này có thể cùng Hà Chấn Hiên đầu bạc đến già, vĩnh kết đồng tâm.

Đợi cho mọi người trong nhà hàng toàn bộ rời đi, Hà Chấn Hiên lại đưa cho cậu một cái hộp, nói: “Quà sinh nhật.”

 Cũng là một chiếc chìa khoá xe, là chiếc xe châu âu màu đen giống Hà Chấn Hiên.

Lương của Lý Cẩm Thành nơi trường học rất cao, bởi vậy cậu đi chiếc xe như vậy cũng sẽ không khiến cho người khác tò mò. Lý Cẩm Thành nắm chặt chiếc chìa khoá xe, nghĩ anh cùng Hà Tông Đồng khác biệt lớn nhất là anh luôn đem cậu chân chính để ở trong lòng.

“Thích không?”

  “Ân…”

 Liếc thấy đồng hồ trên cổ tay cậu anh còn nói: “Bất quá anh tặng quà cho em, em cũng phải biết cách cảm ơn thế nào?.”

“Khi đó là em nhịn không được…”

 Nghĩ lại ngày đó cậu ta chủ động hôn mình Hà Chấn Hiên muốn nói lại thôi, Lý Cẩm Thành nén cười ngẩng đầu, nói: “Thật sự cám ơn, em rất vui vẻ.”

Nghĩ nghĩ, cậu còn nói: “Em đời này sẽ nhớ kỹ ngày hôm nay.”

  “Đừng nói như vậy, anh về sau sẽ tận lực vì em tạo thêm nhiều kinh hỉ.”

Ngày này có vẻ quá ngọt ngào, sau khi trở về phòng Lý Cẩm Thành rốt cục nhịn không được cùng Hà Chấn Hiên tắm uyên ương.

Cùng người yêu trong phòng có thể làm rất nhiều việc, cậu nghĩ về sau sẽ cùng với Hà Chấn Hiên nếm thử tất cả.

Bồn tắm trong phòng tổng thống rất lớn nhưng để chứa hai người nam nhân cao lớn cũng có vẻ khá chật chội. Hà Chấn Hiên ôm Lý Cẩm Thành vào lòng lấy sữa tắm thoa khắp người cậu. Mùi hương táo thoang thoảng ngọt ngào của sữa tắm làm cho Lý Cẩm Thành cảm thấy thoải mái cậu cũng lấy một ít thoa lên người Hà Chấn Hiên. Nhưng động tác của Lý Cẩm Thành lại nhẹ nhàng mơn trớn bàn tay cậu như mồi lửa đốt cháy dục vọng của đối phương. Hà Chấn Hiên cố điều chỉnh cảm xúc kiên nhẫn giúp cậu tắm xong rồi đến lượt mình. Anh tắm xong mới lấy khăn bọc Lý Cẩm Thành ôm ra đặt trên giường lớn. Lý Cẩm Thành vừa mới tắm nước nóng xong nên làn da trở nên hồng hào, đôi mắt cũng trở nên mông lung, cậu cởi bỏ cái khăn quấn quanh người hai tay dang ra muốn Hà Chấn Hiên lại ôm mình.

Hà Chấn Hiên bị hành động của cậu càng thêm hưng phấn anh nhào lại đè cậu dưới thân bắt đầu hôn môi cậu. Nụ hôn thật sâu thật dài, đầu lưỡi cả hai cùng nhau tìm tòi khám phá khoang miệng của đối phương phát ra những tiếng rên gợi cảm.

Hà Chấn Hiên rời khỏi miệng cậu một đường hôn xuống hai khỏa hồng anh trước ngực cậu làm cho Lý Cẩm Thành ngứa ngáy dãy dụa, phần dưới thân hai người vì vậy mà cọ xát với nhau hơn.

Tiếp theo Hà Chấn Hiên lấy dịch bôi trơn đưa vào phía sau của Lý Cẩm Thành làm tốt công đoạn chuẩn bị. Lý Cẩm Thành không còn cảm thấy trướng đau như trước đây nữa, có lẽ cũng bởi vì hôm nay cậu rất vui vẻ nên thân thể cũng hoàn toàn thả lỏng hơn.

Chất bôi trơn làm cho bên trong hơi lạnh nhưng kèm theo đó là một cảm giác kích thích không ngừng khiến Lý Cẩm Thành cảm thấy một ngón tay không đủ. Cậu mạnh dạn đưa hai chân kẹp chặt eo của Hà Chấn Hiên nói qua hơi thở: “Có thế tiến vào rồi, nhanh một chút.”

 Thấy động tác quyến rũ của cậu, Hà Chấn Hiên không nhịn được nữa nhanh chóng mở hai cánh mông xâm nhập vào phía sau của cậu. Động tác này có phần hơi gấp gáp làm Lý Cẩm Thành đau hơi cau mày, nhưng Hà Chấn Hiên lại điên cuồng vận động làm khoái cảm liên tục ập đến khiến cảm giác đau nhanh chóng tan biến. Đêm nay cả hai đều vui vẻ hạnh phúc nên hành vi không tiết chế dùng hết sức của mình như muốn đem đối phương cùng mình hòa làm một. Động tác càng kịch liệt mồ hôi cả hai chảy ra càng nhiều dính dấp lẫn nhau, khoái cảm càng thêm mãnh liệt như triều cường không bao lâu cả hai đều lên tới cao trào.

Lý Cẩm Thành thả lỏng hai chân kẹp chặt eo Hà Chấn Hiên xuống mệt mỏi rã rời ôm anh thở dốc. Hà Chấn Hiên ôm cậu vào lòng vỗ về hôn lên vành tai cậu rồi bắt đầu liếm láp. Lý Cẩm Thành biết anh muốn làm một lần nữa nên nói thầm: “Từ từ đợi một chút em còn mệt quá.”

 Hà Chấn Hiên khẽ cười hôn nhẹ vào môi cậu, đầu lưỡi liếm dọc cổ rồi đi xuống dưới căn nhẹ vùng xương quai xanh tinh tế. Lý Cẩm Thành bị anh làm cho động tình trở lại cậu ngồi dậy khóa trên người anh rồi đỡ tính khí đang ngẩng cao đầu của anh đưa vào cúc huyệt của mình. Động huyệt nhỏ hẹp đó vừa mới trải qua hoan ái nên chưa khép lại cộng với bạch dịch còn bên trong làm trơn nên cậu dễ dàng một hơi đưa vật kia sâu vào bên trong. Lý Cẩm Thành nắm giữ chủ động ra vào nhẹ nhàng chậm chạp lúc đỉnh thật sâu vào trong lúc lại hời hợt bên ngoài. Hai tay cậu lại không nhàn rỗi chơi đùa với tiểu đệ phía trước của mình, đôi mắt nhắm hờ gương mặt mê ly hưởng thụ làm cho Hà Chấn Hiên nhìn thấy muốn chảy máu mũi. Anh ôm chặt eo của Lý Cẩm Thành làm cho động tác của cậu nhanh hơn nói qua hơi thở: “Nhanh lên một chút đi, anh chịu không nổi rồi.”

 Lý Cẩm Thành cười quyến rũ động tác trở nên kịch liệt hơn, phân thân anh liên tục chạm vào điểm nhạy cảm bên trong của cậu một lần rồi một lần làm cậu vô thức chống đỡ, tay của cậu không còn chơi đùa với tiểu đệ của mình nữa mà phải chống lên bộ ngực cứng rắn của Hà Chấn Hiên để không ngã xuống. Một lúc sau cậu cảm thấy toàn thân vô lực trước mắt chỉ thấy một vùng sáng xẹt qua đến chói mắt, khoái cảm cường liệt chưa từng có ập đến bất ngờ tràn ngập khắp người, máu như dồn hết vào chỗ phía trước, cậu co giật một chút rồi bắn ra ướt hết một vùng bụng dưới của Hà Chấn Hiên.

Cao trào qua đi cậu vô lực nằm đè trên người anh. Hà Chấn Hiên biết cậu rất thỏa mãn trên mặt đầy ý cười xoay lại để cậu nằm xuống anh ở trên bắt đầu công việc công thành đoạt đất.

Bên trong cúc huyệt ấm áp lại chặt chẽ vì chủ nhân của nó đạt được khoái cảm cực lớn nên không ngừng co thăt làm cho phân thân được nó tiếp nhận càng thêm thích thú. Hà Chấn Hiên động tác ngày càng mạnh mẽ, chỗ da thịt hai người tiếp xúc dính đầy mồ hôi và tinh dịch tạo nên tiếng nước dâm mỹ gợi tình. Rốt cuộc sau vài cú thúc sâu Hà Chấn Hiên đạt được khoái cảm triệt để mà lên đến cao trào bắn sâu vào bên trong người mình yêu thương như khẳng định sở hữu.

Nghỉ ngơi một lát Hà Chấn Hiên ôm người dưới thân mình đã vô lực vào phòng tắm tẩy rửa. Thấy Lý Cẩm Thành cũng quá mệt lại buồn ngủ nên anh kìm chế ham muốn một lần nữa, chuyên tâm giúp cậu tẩy rửa rồi ôm về giường ngủ. Ngày hôm sau Hà Chấn Hiên thức dậy một lúc lâu thì Lý Cẩm Thành mới tỉnh giấc, anh nắm chặt hai tay của cậu nói: “Có muốn đi tham quan chỗ nào nữa không?”

Có, hẻm núi lớn Grant Canyon em muốn đi trên hành lang hình chữ U trên không trung.”

(Grand Canyon hay Hẻm núi lớn là một khe núi dốc được tạo ra bờ sông Colorado ở tiểu bang Arizona của Hoa Kỳ. Grand Canyon nằm trọn gần như trong vườn Quốc gia Grand Canyon – đây là một trong những vườn quốc gia đầu tiên được thành lập của Hoa Kỳ. Tổng thống Theodore Roosevelt đã là người đề xướng chính việc thành lập này và đã tham quan khu vực này nhiều lần để săn báo sư tử và rất thích cảnh quan ở đây.)

Khi còn học đại học Lý Cẩm Thành từng cùng bạn học của mình đã một lần tới Mĩ Quốc, nhưng khi đó hành trình an bài thật chặt chẽ, làm cho cậu chờ mong thất bại. Hơn nữa lại nói tiếp, đó là một nguyện vọng đáng kể của cậu, cậu cảm thấy cùng người đặc biệt của lòng mình đi đến đây sẽ rất có ý nghĩa.

Hà Chấn Hiên hôn nhẹ tóc của cậu, nói: “Hôm nay nghỉ ngơi một ngày, ngày mai chúng ta sẽ tiếp tục đi.”

“Được.”

Nghĩ nghĩ, Lý Cẩm Thành đứng dậy.

Nguyên là cậu tính toán giống thường ngày ghé vào trước ngực Hà Chấn Hiên nói chuyện, nhưng cậu mới vừa trở mình, bên hông liền truyền đến một trận đau nhức.

Hà Chấn Hiên trong chuyện ân ái luôn thể hiện mình thực nghiêm túc nhưng mỗi lần Lý Cẩm Thành chủ động, anh liền sẽ thay đổi không thể tiết chế.

Nén cười ôm Lý Cẩm Thành để cậu năm úp sấp ở trên người mình, anh một bên thay Lý Cẩm Thành mát xa phần eo, vừa nói: “Em mới vừa muốn nói gì?”

“Công ty của anh chắc bề bộn nhiều việc phải không?”

 “Lúc trước anh đã xử lý xong những chuyện trọng yếu rồi, đợi cho hết tết âm lịch chúng ta cùng nhau trở về được không?”

 Biết anh không muốn gặp người nhà của mình, Lý Cẩm Thành còn nói: “Chúng ta lần này có thể đi được mấy ngày?”

“Mười ngày được không?”

Khóe miệng của Lý Cẩm Thành cong lên đầy ý cười lên, nói: “Chúng ta đây là đang hưởng tuần trăng mật sao?”

Hai người cũng chưa mặc quần áo, hơn nữa lúc này Lý Cẩm Thành biểu tình quá mức mê người, Hà Chấn Hiên không khỏi có chút tâm viên ý mã.

Nhưng biết Lý Cẩm Thành không còn sức để làm anh chỉ nâng đầu cậu hôn một cái lên miệng của cậu, nói: “Sẽ không, về sau anh có ra nước ngoài sẽ mang theo em xuất ngoại du lịch.”

Florida ở gần Arizona, buổi chiều ngày hôm sau, hai người cũng đã đến Grand Canyon.

Lý Cẩm Thành có chút sợ độ cao, nhưng tính tình cậu ngấm ngầm thích mạo hiểm.

Tỷ như cậu đối rất nhiều trò vận động mạo hiểm có một thái độ tò mò nhiệt tình, giống như trượt tuyết, nhảy dù, leo núi, đáng tiếc đến bây giờ cậu chưa kịp nếm thử.

Nghe ra trong giọng nói của cậu có phần tiếc nuối, Hà Chấn Hiên cười cười làm ra một danh sách, để về sau anh sẽ cùng Lý Cẩm Thành nhất nhất thực hiện. Tháng hai không phải là mùa du lịch thịnh vượng. Từ khi mua vé vào cửa khách du lịch chỉ được ở đây khoảng 50 phút, bước trên hành lang được hai mươi lăm phút, trừ lần đó ra, mỗi người chỉ có thể ở trên mặt khe lưu lại mười lăm phút.

Hai người mặc bảo hộ, Lý Cẩm Thành liếc mắt một cái nhìn Hà Chấn Hiên bên cạnh, nói: “Một chút nữa nhớ rõ nắm chặt tay của em!”

 Hà Chấn Hiên nén cười gật đầu.

Kỳ thật còn chưa có bước trên cái hàng lang hình chữ U băng thủy tinh Lý Cẩm Thành sắc mặt cũng đã trắng bệch, hai tay đổ mồ hôi.

Đợi đến khi cậu bước trên hành lang nhìn thoáng qua bên dưới, trong đầu của cậu lập tức hiện ra vạn kiếp bất phục bốn chữ.

Biết rất rõ ràng không có gì nguy hiểm, nhưng cậu đã khắp cả người lạnh run, tay chân như nhũn ra.

“Cẩm Thành, không sợ, có anh ở đây nơi này.”

Lý Cẩm Thành suy yếu ngẩng đầu nhìn anh một cái, nghĩ những gì anh nói căn bản là vô nghĩa.

“Nếu không thì em nhắm mắt lại, anh sẽ dẫn em di?”

“Kia có phải là đã đến không?”

 Thời gian kế tiếp, Lý Cẩm Thành cảm giác giống như mình đang đi trên một thanh kiếm, đợi cho cậu mạnh mẽ chống đỡ đi xong thì cả toàn thân mất hết sức lực được Hà Chấn Hiên tay mắt lanh lẹ ôm vào trong ngực.

“Cẩm Thành…”

 Hà Chấn Hiên biểu tình trên mặt là dở khóc dở cười.

“Có phải là em đã đi xong rồi!”

“Đúng rồi, em rất lợi hại! Đáng để cổ vũ!”

 Nói xong câu này, Hà Chấn Hiên liền ôm lấy mặt của cậu nhắm ngay miệng hôn một cái.

Ở nước ngoài tư tưởng con người cũng thoải mái hay là du lịch có thể làm tâm tình thả lỏng, bởi vậy thấy bọn họ như vậy, có một du khách thân mật hâm mộ nói một câu: “!”

 Buổi tối Hà Chấn Hiên mang Lý Cẩm Thành đi đến một sòng bạc lớn nhất ở Florida.

Lý Cẩm Thành đối với đánh bạc tự nhiên có cảm giác sợ hãi, Hà Chấn Hiên lại có vẻ thực thả lỏng.

Thấy Lý Cẩm Thành vẫn không nhúc nhích nhìn chăm chăm trước luân bàn, anh tiến đến bên tai Lý Cẩm Thành nhỏ giọng nói: “Tiểu đổ di tình.”

(Ý nói đánh bạc nhỏ có thể thả lỏng tâm tình)

Có lẽ là anh tâm tính tốt, đêm nay anh tổng cộng thăng bảy ngàn Mỹ kim thật đẹp.

Hai người cầm số tiền kia đi đến chỗ ăn chơi kế bên xem người khiêu vũ, lúc sau vào ở phòng Caesar xa hoa.

Hà Chấn Hiên tựa hồ có chút luyến tiếc chuyện xưa, hay là anh chỉ đơn thuần muốn cho Lý Cẩm Thành hiểu biết những nơi mình đã từng đi qua.

Từ Florida trở về, anh cho Lý Cẩm Thành thấy được nơi anh từng học trung học cùng với đại học.

Anh cho Lý Cẩm Thành cảm nhận được anh từng đá cầu ở thao trường, lại chỉ vào một gốc cây cổ thụ ở ký túc xá trường đại học, anh nói lúc trước bởi vì tò mò, từng ôm cây kia leo lên leo xuống.

Khi nghe được Lý Cẩm Thành cảm khái lại buồn cười, cậu chưa từng nghĩ tới Hà Chấn Hiên thế nhưng cũng sẽ có một mặt bướng bỉnh như vậy.

Hà Chấn Hiên là học sinh vinh dự của trường học, biết anh ở trong trường thành lập quỹ giáo dục lại thấy khi đến nơi này lãnh đạo nhà trường đối với anh biểu hiện khách khí vạn phần, đến giờ phút này Lý Cẩm Thành cảm thấy địa vị anh ở trong lòng mình càng tăng lên, cũng không tự chủ có chút sùng bái anh.

Cả trong hai kiếp của Lý Cẩm Thành chỉ có mấy ngày nay trôi qua thả lỏng khoái hoạt được một thời gian ngắn. Lúc đầu cậu cho trạng thái như vậy có thể liên tục thêm vài ngày, nhưng rất nhanh, Hà Chấn Hiên nhận được điện thoại. Của Tư Khải Lâm gọi tới, nói ông nội của anh được chẩn đoán chính xác là bị ung thư gan.

Nhưng do ông chú trọng bảo dưỡng, hơn nữa cách một thời gian ngắn sẽ đi bệnh viện làm kiểm tra, bởi vậy phát hiện coi như đúng lúc.

“Ông có thể cần làm phẫu thuật cấy ghép gan.”

Hà Chấn Hiên trên nét mặt để lộ ra một chút lo lăng, tuy rằng anh sẽ không tha thứ cho ông nội nhưng ông lại bệnh ung thư chuyện này làm anh có cảm giác khó chịu.

“Trở về đi?”

 Thấy Lý Cẩm Thành cầm tay của mình, Hà Chấn Hiên cảm thấy thật có lỗi nói: “Anh lần sau sẽ cùng em đi tiếp.”

…..

Về tới Hồng Kông thậm chí cũng không kịp về nhà cất hành lý hai người liền đi đến bệnh viện thăm Hà Tông Đồng.

Ngoại trừ Hà Diệu Thanh và Trần Khải Phong đã ra đi, những người trong Hà gia đều có mặt đầy đủ.

Hà Tông Đồng khí sắc không sai, căn bản nhìn không ra ông đã bị bệnh nghiêm trọng như thế.

“Chấn Hiên…”

 Hà Chấn Hiên khách khí cùng ông gật đầu, nói: “Ông cần làm phẫu thuật cấy ghép gan, bác sĩ nói lấy gan của người thân tỉ lệ cấy ghép xác xuất thành công rất cao, con chờ một chút phả đi kiểm tra thân thể.”

 Hà Chấn Hiên nói những lời này xong, trong phòng bệnh chợt lâm vào tĩnh mịch.

Ai cũng biết những lời này đại biểu cho ý nghĩa gì. Chính là ai cũng không nghĩ tới anh lại làn lớn như vậy, hơn nữa lúc trước đã phát sinh sự kiện kia.

“Chấn Hiên…”

Hà Tông Đồng thoạt nhìn có chút súc động toàn thân ông cứng còng ánh mắt khẩn cầu nhìn về phía Hà Chấn Hiên, Hà Chấn Hiên chỉ thản nhiên nói một câu: “Ông là ông nội của con.”

  “Không được! Anh họ, anh bình thường công tác bận rộn, Vinh Thịnh hiện tại lại cần anh chống đỡ, lần này đến lượt em đi!”

Lúc trước Hà Kỳ Phong vẫn luôn trầm mặc bất giờ lại có vẻ kích động.

Lý Cẩm Thành cảm kích nhìn cậu ta một cái, lại phát hiện người nhà của cậu thần sắc khác nhau.

Hà Kỳ Tuyên biểu hiện rõ ràng lo lắng, mẹ cậu không nói chuyện, nhưng toàn thân để lộ ra vẻ kháng cự.

Về phần cha cậu ta đối với hành vi của cậu có chút tán thưởng, chỉ là không biết bởi vì Hà Kỳ Phong hiếu thuận săn sóc, hay là nguyên nhân khác.

Thẳng đến giờ phút này, Lý Cẩm Thành mới phát hiện, trước đây Hà Chấn Hiên đối với ông nội tâm tư phức tạp kỳ thật cũng đối với người nhà luôn quan tâm cùng trân trọng.

Nghĩ như vậy cậu lặng yên không một tiếng, động nắm chặt tay Hà Chấn Hiên.

 

Chương 30: Hoa si

Hà Chấn Hiên không có kiên trì, quay lầu lại nhìn thoáng qua Hà Kỳ Phong, mới nói: “Bảo hiểm cam đoan sẽ không cao, chờ một chút chúng ta đều đi kiểm ra, về phần chuyện khác… về sau hẳn hói.”

 Lý Cẩm Thành ngồi trên ghế dài ở hành lang bệnh viện chờ Hà Chấn Hiên, ngồi bên cạnh là Hà Kỳ Tuyên.

Hai người thoạt nhìn đều tâm sự nặng nề, nhưng Hà Kỳ Tuyên là thuần túy lo lắng. Lý Cẩm Thành trừ bỏ lo lắng, còn đối với những tính toán của người Hà gia có chút bất mãn.

Lúc trước cậu cảm thấy được người Hà gia đều đối Hà Chấn Hiên rất tốt, hiện giờ xem ra, việc này hiển nhiên cũng là có điều kiện.

Bọn họ đối với Hà Chấn Hiên phục tùng, tôn trọng, nhưng chỉ cần có chuyện bọn họ sẽ đương nhiên trốn sau lưng Hà Chấn Hiên, khiến cho anh phải gánh vác tất cả.

Giống như hôm nay, nếu không phải Hà Kỳ Phong chủ động đứng ra, thì chuyện hiến gan cho Hà Tông Đồng sẽ tự động dừng ở trên người Hà Chấn Hiên.

Hà Chấn Hiên có thể cự tuyệt sao?

Chỉ sợ không thể.

Nghĩ như vậy Lý Cẩm Thành vì thái độ của những người đó mà ảo não, lại vì Hà Chấn Hiên mà cảm thấy đau lòng.

Lúc trước cảm thấy anh rất tự do tự tại, lại quên rằng trách nhiệm trên vai anh rất nặng nề vì thế anh cố gắng làm việc để trả giá.

Đây là bệnh viện tư do Hà Tông Đồng quyên góp thành lập, hết giờ người tạp vụ cũng ra về bởi vậy chung quanh có vẻ thực im lặng.

Chờ đợi cũng rất lâu dường như là chịu không nổi sự tĩnh lặng, Hà Kỳ Tuyên nhìn vách tường đối diện nói: “Hiến gan về sau, thân thể có thể trở nên không tốt phải không?”

 Biết cô quan tâm em mình hơn Hà Tông Đồng, Lý Cẩm Thành tắt một trang tin tức trên mạng, nói: “Nhất định có ảnh hưởng, nhưng không nghiêm trọng.”

 Hà Kỳ Tuyên không lên tiếng trả lời, cúi đầu không thèm nhắc lại.

“Anh, lần này để cho em giúp ông đi!”

 Thấy Hà Kỳ Phong vẻ mặt thật lòng, Hà Chấn Hiên khóe miệng rốt cục lộ ra một chút ý cười, nói: “Chờ kết quả kiểm tra đi?”

 Cũng may không phải tất cả những người trong Hà gia xem việc làm này của Hà Chấn Hiên là đương nhiên, Lý Cẩm Thành đứng dậy, theo sau anh cùng đi ra khỏi bệnh viện.

“Anh, chúng ta đã lâu không gặp, không bằng chờ chút nữa cùng nhau ăn bữa cơm?”

 Người của Hà gia đối với nhau thái độ rất lạnh nhạt, nhưng Lý Cẩm Thành nhìn ra được, Hà Kỳ Phong là đơn thuần thích Hà Chấn Hiên.

“Anh cùng Cẩm Thành ngồi mười mấy giờ trên máy bay rồi, hiện giờ phải đi về trước nghỉ ngơi…”

 Thấy Hà Kỳ Phong giấu vẻ thất vọng, lại thấy chị của cậu ta không tự giác lôi kéo tay áo, Hà Chấn Hiên thu hồi tầm mắt của mình, nói: “Ngày mai anh không có bận, đến lúc đó anh điện thoại cho em.”

  “Được rồi anh, ngày mai gặp! Còn có Cẩm Thành anh cũng đi chung nha!”

Cậu ta tinh thần trở nên tràn đầy khí thế, ngược lại, vẻ mặt của chị cậu lại tỏ ra khó chịu. Lý Cẩm Thành đã sớm phát hiện, Hà Kỳ Tuyên đối với Hà Chấn Hiên không hiểu tại sao rất không thích, đồng thời lại có vẻ rất kính sợ.

Cảm giác kính sợ này giống như sợ người có thế lực hoặc là người bề trên, nghĩ đến mình không thấy trên người cô ta phát hiện làn khói đen nên Lý Cẩm Thành cảm thấy được cô chỉ vì đơn thuần cảm thấy em mình không bằng Hà Chấn Hiên thôi.

Mặc kệ nói như thế nào, tương lai Hà gia cùng với Vinh Thịnh đều do Hà Chấn Hiên kế thừa.

“Mệt chết đi?”

 Phát hiện Hà Chấn Hiên cầm tay của mình, Lý Cẩm Thành mở to mắt gật gật đầu.

Mỗi lần nghĩ đến chuyện của Hà gia, cậu đã cảm thấy đau đầu.

Gần một giờ sau, lái xe đưa hai người về đến nhà.

Thấy Lý Cẩm Thành chuẩn bị lên lầu, Hà Chấn Hiên giữ chặt tay cậu, nói: “Em không nhìn xem quà sinh nhật anh tặng sao?”

 Chiếc xe đó lúc trước cậu cũng từng ngồi qua, Lý Cẩm Thành đối với nó không có tò mò gì, nhưng nhìn biểu tình trên mặt Hà Chấn Hiên cậu vẫn tùy ý anh kéo tay của mình đi xem.

Lý Cẩm Thành tầm mắt rất nhanh ngừng ở một chiếc xe hơi thể thao màu xám hấp dẫn đậu ở bên cạnh.

Là nam nhân đều thích xe đẹp, mặc dù cậu chưa từng nghĩ tới mình sẽ chân chính có được.

“Tư Khải Lâm tại sao không tìm người đem xe đi?”

“Trả lại món quà người khác tặng cũng không hay lắm..”

 Nói xong anh quay đầu lại, còn nói: “Nếu em thích, cũng có thể lấy chiếc xe đó.”

“Không cần.”

 Thấy Lý Cẩm Thành xoay người, Hà Chấn Hiên theo sát cậu, hỏi: “Vì cái gì?”

  “Không thích hợp, cái loại xe này dùng để thưởng thức là đủ rồi.”

 Hành lý của cả hai đã được người giúp việc mang trở về, nhưng ngoài hành lý, trong phòng còn rất nhiều quần áo hiệu hugoboss mới đưa đến.

Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên mặc thử quần áo cảm thấy những trang phục hiệu này chất lượng vải rất tốt, thiết kế đơn giản, nhưng đối với Lý Cẩm Thành mà nói, trang phục này giá cả hơi mắc. Lúc trước cậu bình thường chỉ đợi lúc khuyến mãi mới đi mua, mà không phải giống như bây giờ, những bộ quần áo này ở Hồng Kông còn chưa công khai bán ra cũng đã có người của đại lý đem chúng nó đưa đến nhà cho bọn họ tự do lựa chọn.

Có những việc cần phải nhanh chóng tập thành thói quen, giống như khoảng tháng 11 năm trước đối mặt với nhiều quần áo mới như vậy, Lý Cẩm Thành rất kinh ngạc cũng không thích ứng.

“Anh tắm rửa trước, em đem quần áo này dọn dẹp lại một chút.”

 Hà Chấn Hiên hiện giờ ăn mặc đều do Lý Cẩm Thành một mình phụ trách, đang đứng ở phòng khách chọn lựa trang phục thích hợp cho anh, Hà Chấn Hiên đã đi tới ôm lấy cậu, nói: “Là bởi vì lo lắng cho anh?”

 Từ bệnh viện trở về Lý Cẩm Thành vẫn luôn trầm mặc, nghĩ cậu trừ mình ra những chuyện khác đều không để ở trong lòng, Hà Chấn Hiên không khỏi hỏi một câu.

Thấy Lý Cẩm Thành vẫn không nói lời nào, Hà Chấn Hiên ôm cậu càng chặt hơn, nói: “Ông nội của anh có thể đối với anh bất nhân, nhưng anh không thể đối với ông bất nghĩa.”

 Đây là nguyên tắc làm người cơ bản nhất Lý Cẩm Thành biết điều đó là đúng, một lát sau cậu mới xoay người, nói: “Nếu tình trạng sức khỏe không cho phép, bản thân của ông lại không nguyện ý, đến lúc đó anh ngàn vạn không cần cậy mạnh…”

“Anh chưa bao giờ cậy mạnh mà hành sự.”

Nâng cằm của cậu lên hôn một cái trên bờ môi của cậu, Hà Chấn Hiên còn nói: “Cẩm Thành, anh hôm nay kỳ thật rất vui vẻ.”

 Cụ thể vui vẻ cái gì anh chưa nói, nhưng Lý Cẩm Thành biết anh vì cái gì vui vẻ.

Ngày hôm sau cùng Hà Kỳ Phong cơm nước xong, Lý Cẩm Thành liền nhận được điện thoại của Trâu Tuấn Khải.

“Cẩm Thành, tôi là bạn tốt nhất của cậu, cậu thật sự không trở về tham gia hôn lễ của tôi sao?”

 Hôn lễ của Trâu Tuấn Khải ngày mai sẽ cử hành, lúc trước bởi vì mình phải cùng Hà Chấn Hiên đi Mĩ Quốc vài ngày, nên Lý Cẩm Thành đã cùng anh ta nói tạ tội, nói mình có việc không trở về kịp.

Nghe được ngữ khí hề hề đáng thương của Trâu Tuấn Khải, Lý Cẩm Thành nén cười, nói: “Tôi đã trở về rồi, ngày mai tôi sẽ đi tham gia hôn lễ của anh.”

 Trâu Tuấn Khải ở đầu kia điện thoại hoan hô, còn nói: “Tôi không tìm được người thích hợp làm rể phụ! Cái này tốt lắm! Cậu trốn không thoát!”

  “Cái gì gọi là tôi trốn không thoát?”

  “Phù dâu là em gái của vợ tôi! Rất được! Hơn nữa, vợ của tôi thực thưởng thức cậu, cô ấy cảm thấy được nước phù sa không lưu ngoại nhân điền, lần này chúng ta nhất định tác hợp hai người các cậu!”

Trâu Tuấn Khải bởi vì kích động giọng nói trở nên thực lớn tiếng, Lý Cẩm Thành liếc mắt một cái nhìn sang Hà Chấn Hiên ngồi bên cạnh đang xem văn kiện, không hiểu sao đột nhiên chột dạ.

“Em phải đi tham gia hôn lễ của bạn à?”

 Nghe Hà Chấn Hiên hỏi mình, Lý Cẩm Thành gật đầu, còn nói: “Cũng là đồng nghiệp.”

 Lại một lát sau cậu do dự mở miệng: “Anh có muốn theo giúp em không?”

“Em đồng ý?”

 Cho tới nay, đều là Lý Cẩm Thành không muốn công khai quan hệ của hai người.

Thứ nhất là do Hà Chấn Hiên thân phận đặc thù, thứ hai, một khi bị người khác biết mình đã cùng Hà Chấn Hiên kết hôn, Lý Cẩm Thành rất sợ người ta có tâm tưkhác thường tới gần cậu làm cho Hà Chấn Hiên thêm phiền toái.

Nhưng hiện tại, cậu muốn cùng Hà Chấn Hiên sống với nhau thật dài thật lâu, xuất quỹ cũng là chuyện tất nhiên.

Ngoại trừ như vậy thì cậu năm nay đã hai mươi sáu tuổi, các đồng nghiệp trong trường học lo lắng hôn nhân đại sự của cậu, cũng đã làm cậu mệt mỏi ứng phó.

Hơn nữa lại nói tiếp, không khí lúc này làm cho cậu chỉ có thể nói ra những lời như thế…

“Cẩm Thành, anh rất vui vẻ.”

 Hà Chấn Hiên biểu hiện so với lúc cùng mình kết hôn càng vui vẻ hơn. Nhìn thấy anh như vậy, Lý Cẩm Thành lại có chút áy náy.

Mấy ngày nay, trên tivi đều phát tin Vinh Thịnh thu mua một công ty nước ngoài. Tin tức phát có phần hơi trễ hoặc là Vinh Thịnh cố ý không công khai sự kiện này sớm, bởi vậy khi Lý Cẩm Thành ở tivi nhìn thấy Hà Chấn Hiên thì màn ảnh truyền tới hình ảnh anh mới vừa đàm phán xong vụ thu mua đang đi ra khỏi sân bay Hồng Kông.

Hà Chấn Hiên khá nổi danh bởi vì anh có năng lực cùng với bề ngoài khá đẹp mắt, ở trên mạng có vô số người mến mộ.

Hồng Kông thông tin rộng rãi, bởi vậy tin tức của anh không chỉ có ở giới tài chính và kinh tế, mà ngay cả giới giải trí cũng có thể thấy.

Người chủ trì trong giới giải trí có vẻ thực kích động, vừa nói đến đây một bên nắm microphone chạy tới trước cửa sân bay. Hà Chấn Hiên không tiếp hình thức phỏng vấn nào hơn nữa chung quanh rất nhiều bảo an, bởi vậy màn ảnh chỉ có thể bắt được hình ảnh của anh khi bước nhanh ra sân bay.

Anh mặc chính trang tối màu kết hợp áo khoác cùng màu, vẻ mặt hơi lạnh lùng, lại phối hợp với bảo tiêu sau lưng, dưới ánh sáng máy ảnh của phóng viên hoàn toàn giống với người mẫu quốc tế.

Lý Cẩm Thành nắm trong tay điều khiển từ xa, không khỏi đối với hình ảnh của Hà Chấn Hiên mà si mê.

Cậu nghĩ so sánh với bình thường Hà Chấn Hiên mặt đối với cậu ôn nhu săn sóc, cậu càng thích anh lơ đãng toát ra một vẻ lãnh đạm xa xôi.

Rất cấm dục lại quyến rũ có phải hay không?!

Giống như cậu nhiệt huyết sôi trào còn có các phóng viên ở hiện trường.

“Hà tiên Sinh! Hà tiên Sinh!”

 Có một người nọ bị người chung quanh đẩy một cái, nháy mắt té ngã ở bên chân Hà Chấn Hiên.

“Cẩn thận một chút.”

Trên màn ảnh gương mặt Hà Chấn Hiên được phóng đại, bảo tiêu không để ý chung quanh ngăn trở đem phóng viên kia nâng dậy sau đó anh còn nhỏ giọng dặn dò một câu.

Thanh âm rất có từ tính, tươi cười thực đẹp đến chết người!

Lý Cẩm Thành ngơ ngác nhìn màn hình, cho đến khi Hà Chấn Hiên từ công ty trở về, cậu vẫn như trước một bộ mặt đỏ tai hồng, bộ dáng như nai con ngượng ngùng.

Hà Chấn Hiên không rõ suy nghĩ của cậu, chỉ cảm thấy đêm đó Lý Cẩm Thành ở trên giường biểu hiện rất nhiệt tình.

……

Ngày hôm sau là ngày Trâu Tuấn Khải kết hôn, trường học sắp khai giảng, bởi vậy trong hôn lễ có rất nhiều đồng nghiệp đã trở lại Hồng Kông tham dự.

Hà Chấn Hiên là người điển hình cuồng công việc, vừa trở về vài ngày, anh liền bắt đầu vào công việc không nghỉ ngơi.

Hôm nay anh có việc, buổi chiều cho đến khi khai tiệc anh đều không có xuất hiện.

“Cẩm Thành, sao cậu điện thoại nhiều vậy? Sao không cùng đi ra chung vui.”

 Em vợ của Trâu Tuấn Khải từ nhỏ đã được người nhà cho ra ngoại quốc du học, bởi vậy tính cách so với các cô con gái bình thường càng thêm nhiệt tình sáng sủa, đại khái là vì có sự tác hợp nên hai người bọn họ chỗ ngồi được an bài cạnh bên nhau.

Lý Cẩm Thành thích các cô gái có tính cách này, bởi vậy cùng cô trao đổi số điện thoại di động. Nghe thấy trước cửa truyền đến âm thanh ồn ào Lý Cẩm Thành không khỏi ngẩng đầu nhìn thoáng qua.

Nhưng do chỗ đó tụ tập không ít người Lý Cẩm Thành không biết chuyện gì xảy ra, chỉ cảm thấy tiếng ồn ào này từ ngoài cửa dần khuếch tán đến đại sảnh này.

“Chuyện gì xảy ra?”

 Lý Cẩm Thành nghe Trâu Tuấn Khả nói có bạn làm minh tinh tới, cậu ngh không chừng là người nọ đến đây.

“Cẩm Thành.”

Lý Cẩm Thành ngẩng đầu, trước mặt là: Hà Chấn Hiên đang mỉm cười, tuy rằng Lý Cẩm Thành rất muốn bỏ qua, nhưng vào thời điểm này cậu cảm thấy toàn bộ đại sảnh mọi người đều nhìn về phía bọn họ.

“Trời à! Cậu tại sao biết anh ta? Anh ta gần đây ở trên mạng thực nổi tiếng! Là bạch mã vương tử của toàn bộ phụ nữ ở Hồng Kông!”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *