Tân Hôn (Chương 21 – 25)

Chương 21: Bản báo cáo xét nghiệm

“Cẩm Thành thiếu gia…”

Lý Cẩm Thành không biết nên hình dung cảm nhận lúc này của cậu như thế nào.

Bên cạnh có người muốn hại cậu, hơn nữa người này có thể đã động thủ, nhưng bởi vì biết được điều này, khiến cho cậu hiểu được mình không có giống người mẹ đã qua đời bị chứng bệnh thần kinh uất ức.

Lý Cẩm Thành suy nghĩ rất nhiều chuyện nhưng đối mặt với hai người kia thì cậu lại làm vẻ mặt như bình thường, nói: “Tôi không sao, trong khoảng thời gian này phiền toái các chị, đúng rồi, tôi nên xưng hô với các chị như thế nào?”

“Tôi họ Lâm, nhưng bình thường mọi người gọi tôi là Thường tẩu.”

  “Tôi họ Ngụy.”

Lễ phép chào hai người họ một tiếng, Lý Cẩm Thành còn nói: “Các chị cứ làm việc tôi về phòng trước.”

“Cẩm Thành thiếu gia, có cần tôi giúp cậu kêu bác sĩ?”

Sau khi nghe có người hỏi mình, Lý Cẩm Thành cũng không quay đầu lại, chỉ nói: “Không cần!”

Trên người có làn khói đen chính là người đàn bà họ Ngụy kia, khoảng chừng năm mươi tuổi, lời nói nghiêm túc nhưng giọng nói của bà là giọng mũi nên nghe qua hơi có vẻ hà khắc.

Lý Cẩm Thành và người phụ nữ này chỉ có thể dùng từ vốn không quen biết để hình dung, hơn nữa lấy thân phận của bà, phía sau màn nhất định có một người chủ mưu.

Nghĩ đến trên người cũng bao phủ một làn khói đen là cô của Hà Chấn Hiên, nằm ở trên giường Lý Cẩm Thành lại nhắn một tin nhắn cho thám tử lúc trước từng hợp tác với cậu.

Hà Chấn Hiên về đến nhà đúng lúc Lý Cẩm Thành đang nằm ngủ thấy ác mộng.

Bởi vì cậu bình thường tính cách quá mức nội liễm, nên cho dù gặp ác mộng, cậu cũng chỉ nhăn mặt nhíu mi hai bàn tay nắm chặt, mới nhìn vào cũng không thấy khác thường.

Hà Chấn Hiên lau đi mồ hôi trên trán cậu, nắm tay nhỏ giọng đánh thức cậu.

Lời nói của Hà Chấn Hiên làm cậu lập tức thanh tỉnh, Lý Cẩm Thành cũng đã vô ý thức đem hai tay của mình buông ra.

“Ăn cơm xong chưa?”

“À, Thường tẩu đã cho em ăn cháo.”

Hà Chấn Hiên gật đầu, còn nói: “Anh bây giờ sẽ đưa em đi bệnh viện xem bệnh?”

Lý Cẩm Thành lần này nói bệnh liền bệnh, ngay từ đầu nói mình tinh thần không được tốt, toàn thân vô lực, bây giờ Hà Chấn Hiên lại phát hiện cậu đã gầy không ít. Nghĩ đến trong khoảng thời gian này mình vì công tác đối với cậu chiếu cố không chu đáo nên lo lắng cùng đau lòng sắc mặt có chút khó chịu. Hà Chấn Hiên đứng dậy nhanh chóng gọi điện thoại cho trợ lý của mình chuẩn bị.

“Chấn Hiên, em cảm giác tốt hơn nhiều, không cần gọi điện thoại cho những người khác.”

Thấy cậu kéo cánh tay của mình, Hà Chấn Hiên có chút bất đắc dĩ nhìn cậu, nói: “Em toàn khách khí với anh?”

Trên cao nhìn xuống Hà Chấn Hiên có chút tức giận, Lý Cẩm Thành nén cười, nói: “Là thật tốt hơn nhiều.”

Cậu hoài nghi cô của Hà Chấn Hiên, nhưng chưa có điều tra rõ chuyện này, cậu không nghĩ tùy ý vu oan người khác, cũng không muốn ở phía sau làm Hà Chấn Hiên thêm phiền.

Buổi sáng ngày hôm sau đi bệnh viện, Lý Cẩm Thành trước hết gọi cho Thiệu Thúc một cú điện thoại, nói mình mấy ngày nay không thoải mái, cần tĩnh dưỡng, bảo ông tạm thời không cần phái người lại nhà quét tước vệ sinh.

“Cẩm Thành thiếu gia, bệnh nghiêm trọng lắm sao? Có muốn tôi nói cho lão thái gia?”

 Thiệu Thúc trong giọng nói lộ ra lo lắng, Lý Cẩm Thành cười lắc đầu, nói: “Không cần, chỉ là cảm mạo phát sốt bình thường mà thôi.”

 Tới bệnh viện, bác sĩ nói với Lý Cẩm Thành phải kiểm tra máu thường quy.

Lúc trước kỳ thật bác sĩ có đề nghị cậu đi kiểm tra, nhưng khi đó Lý Cẩm Thành ngại phiền toái, lại thấy mình bệnh không nghiêm trọng lắm nên cũng không đi.

Kiểm tra rồi ở bên ngoài ăn cơm xong, thậm chí mua chai nước tinh khiết lớn uống hết, Lý Cẩm Thành mới tự mình lái xe về nhà.

Buổi chiều, Lý Cầm Thành nghe thấy tiếng chuông cửa, cậu rất nhanh chạy đi mở cửa.

Đứng ở ngoài cửa chính là hai người thám tử tư giả làm công nhân, đội nón che một phần gương mặt, biểu tình trên mặt rất bình tĩnh, đợi cho Lý Cẩm Thành thấy rõ diện mạo một người trong đó cậu liền không khỏi sững sờ, nói: “Nhậm Vũ Kiều, tại sao là cậu?”

  “Hai người quen nhau à? Anh ấy là thám tử số một và là chủ của chúng tôi!”

Văn phòng Thám tử tư này tên gọi là Tống Hòa Kiều, chắc là tên do người này chọn lựa.

Còn có lần trước cậu ta thấy mình thì có thái độ khác thường, Lý Cẩm Thành nghĩ cũng khó trách.

“Chúng ta có thể đi vào sao?”

Nhậm Vũ Kiều thoạt nhìn thái độ rất bình thường, Lý Cẩm Thành chỉ phải nghiêng người cho bọn họ đi vào.

Người này đã biết được hết mọi chuyện của mình trong nháy mắt, Lý Cẩm Thành có cảm giác bị cởi hết quần áo đứng ở trước mặt cậu ta thật là khó chịu. Chỉ vì mình là thầy giáo của em cậu ta nên tự xem mình là trưởng bối lại gặp nhau trong hoàn cảnh này nên cảm thấy khó xử.

Nhậm Vũ Kiều hiển nhiên không nghĩ nhiều như vậy, cùng Lý Cẩm Thành đơn giản lên tiếng chào hỏi, sau đó bắt đầu mang theo dáng vẻ công nhân phi thường nhiệt tình hoạt bát ở trong phòng trang bị cameras.

Lý Cẩm Thành hoài nghi người hầu họ Ngụy đã kê đơn hãm hại mình, hơn nữa sẽ dùng phương thức thần không biết quỷ không hay, nghĩ đến chỉ có thể thông qua ẩm thực hoặc tắm rửa mới có thể tiếp xúc đến thân thể làn da của mình mà làm gì đó. Bởi vậy dựa theo chỉ thị của cậu, phòng bếp cùng phòng tắm trang bị cameras so với phòng của cậu nhiều hơn một ít.

Hơn một giờ sau cameras được trang bị xong, cùng cậu nói một chút việc cần phải chú ý, Nhậm Vũ Kiều lại mang theo dáng vẻ là công nhân chuyên nghiệp rời đi.

Lý Cẩm Thành ngồi trên ghê sofa trong phòng khách, cảm thấy người này tính cách không giống người thường.

Lãnh đạm, ít lời bất cứ chuyện gì cũng không thể làm cậu ta chú ý, hứng thú.

Lý Cẩm Thành lúc trước vẫn luôn liên hệ với thám tử Joker cậu không nói gì lắc đầu, Nhậm Vũ Kiều hẳn chính là thám tử có biệt danh Joker kia.

Ngày hôm sau buổi sáng, Lý Cẩm Thành đi lấy kết quả báo cáo xét nghiệm máu thường quy của mình.

“Trong máu của cậu có a-xít clo-hy-đríc phất tây đinh…”

  “Đó là cái gì?”

 Bác sĩ có chút kỳ quái nhìn cậu một cái, nói: “Là thuốc chống trầm cảm.”

“Người bình thường uống sẽ như thế nào?”

  “Liên tục sẽ xuất hiện ảo giác…”

  “Cám ơn.”

 Bác sĩ nói còn chưa dứt lời Lý Cẩm Thành đã đi ra khỏi văn phòng. Hình như mỗi người đều cho là mình thực dễ bị khi dễ, Lý Cẩm Thành mặt không chút thay đổ xé nát tờ báo cáo xét nghiệm trong tay bỏ vào thùng rác trước mặt.

 

Chương 22: Quan hệ

Hai ngày sau, Lý Cẩm Thành được Nhậm Vũ Kiều gửi cho cậu một đoạn video.

Video ở phòng bếp quay được trong ánh sáng mờ ảo, người đàn bà họ Ngụy lén lút mở tủ lạnh, sau đó từ trong túi tiền lấy ra một ống tiêm.

Tủ lạnh chỉ bị mở ra một cái khe hở, bà ta lại đưa lưng về phía màn ảnh, nên Lý Cẩm Thành nhìn không thấy động tác kế tiếp của người đàn bà này.

Nhưng lúc bà ta lui về phía sau trong nháy mắt đó, Lý Cẩm Thành vẫn thấy rõ ràng, tay bà đặt ở trên những chai sữa mà mình mỗi buổi tối vẫn hay uống.

Khó trách thời gian không đến hai ngày cuối tuần cậu liền xuất hiện ảo giác!

Còn có Hà Chấn Hiên, may mắn anh chán ghét sữa mùi kiên trì chỉ uống cà phê. Nếu là người của Hà gia ở phía sau màn chủ đạo hết thảy, không lẽ không sợ Hà Chấn Hiên uống sữa này sau đó cũng xuất hiện vấn đề như cậu?

Lý Cẩm Thành nắm chặt di động trong tay, cảm thấy đau lòng vì Hà Chấn Hiên, lại vì chuyện này cảm thấy phẫn nộ.

“Cẩm Thành?”

 Lý Cẩm Thành quay đầu lại thấy Trâu Tuấn Khải, cậu rất nhanh khôi phục thần sắc như bình thường.

 “Đang suy nghĩ gì mà có vẻ tâm sự nặng nề vậy?”

 Trâu Tuấn Khải ở trường dạy toán học, lúc này mới vừa kết thúc buổi lên lớp của mình.

Thấy anh ta ở bên cạnh mình ngồi xuống, Lý Cẩm Thành lắc đầu nói: “Không có việc gì.”

 Một lát sau, cậu còn nói: “Bạn gái của anh thế nào rồi?”

 Bạn gái của Trâu Tuấn Khải đã quyết định lưu lại đứa con, sau khi cùng người nhà thương lượng, bọn họ sẽ vào tháng hai năm sau kết hôn.

Trong khoảng thời gian này, Trâu Tuấn Khải tính cách nội liễm hơn rất nhiều, cũng không giống như trước thích cười đùa. Nhưng cậu hiểu đây là giai đoạn nhạy cảm của anh ta thôi bởi vậy Lý Cẩm Thành cũng không nói thêm gì.

So sánh với lúc trước, lúc này Trâu Tuấn Khải cảm xúc nhỏ dao động rất nhiều, gục xuống bàn nhìn về phía Lý Cẩm Thành, mới nói: “Kết quả là như vậy, bất quá bác sĩ nói cô ấy ba tháng đầu có thai phản ứng có điều nghiêm trọng…”

  “Vậy phải đối tốt cô ấy, cũng không phải cô ấy cố tình sinh khí.”

  “Đó là tất nhiên! Cô ấy mang thai là đứa con của tôi mà!”

Thấy anh ta vẻ mặt đắc ý, Lý Cẩm Thành cũng chỉ cùng anh ta cười vui vẻ. Hà Chấn Hiên về đến nhà, thấy Lý Cẩm Thành đứng ở phòng bếp đang đổ bỏ sữa ở bồn rửa chén.

“Làm sao vậy?”

 Lý Cẩm Thành không nghĩ tới anh sớm trở về, ngẩn người, mới chỉ ly sữa nói: “Sữa bị hết hạn, uống không tốt.”

  “Anh sẽ giúp em hâm nóng một ly khác?”

  “Không sao, đêm nay không uống.”

 Lý Cẩm Thành không thể uống sữa, lại không muốn làm cho người giúp việc nhìn ra dị thường, bởi vậy cậu chỉ có thể mỗi đêm đổ đi một ly sữa.

Hà Chấn Hiên luôn luôn tôn trọng quyết định của cậu, nghe cậu nói như vậy anh cũng sẽ không kiên trì.

Mấy ngày nay bởi vì lo lắng cho Lý Cẩm Thành, Hà Chấn Hiên mỗi đêm đều nhanh chóng về nhà. Theo đề nghị của anh, Lý Cẩm Thành cũng đã dọn qua ở cùng phòng với anh.

Hà Chấn Hiên kỳ thật không nghĩ gì khác, chỉ là hy vọng Lý Cẩm Thành khi gặp ác mộng hoặc là cảm thấy sợ hãi thì mình có thể ở bên cạnh cậu.

Mặc dù Lý Cẩm Thành cái gì cũng không nói, nhưng ngẫu nhiên Hà Chấn Hiên vẫn ở trên mặt cậu nhìn ra biểu tình hoảng hốt lo sợ bất an.

Anh biết Lý Cẩm Thành trong lòng có chuyện, nhưng nguyên tắc cơ bản là tín nhiệm và tôn trọng, anh sẽ không bắt buộc Lý Cẩm Thành nói ra.

Buổi tối ghé vào trong lòng Hà Chấn Hiên, Lý Cẩm Thành cảm khái hàng vạn hàng nghìn lần.

Hà Chấn Hiên là người tới nay trong hai kiếp đối với mình tốt nhất. Trước hết bỏ qua một bên chuyện cậu giúp anh chắn kiếp không nói, cậu một chút cũng không muốn anh bị tổn thương.

Cho nên dù thế nào, cậu phải tra ra chân tướng chuyện này. Ngày hôm sau là cuối tuần, buổi sáng Hà Chấn Hiên sau khi rời đi, Nhậm Vũ Kiều lại mang theo một thám tử giả công nhân đến nhà tháo cameras.

“Vì sao không giữ lại một thời gian ngắn nữa? Lỡ như người đó ở chỗ khác hạ độc thì sao?”

 Lý Cẩm Thành giúp đỡ cậu lấy ghế dựa, nói: “Tôi cảm thấy được bà ấy hẳn là không có thông minh như vậy.”

 Cho nên mới nói là lỡ như, hơn nữa Nhậm Vũ Kiều đối với Lý Cẩm Thành hiểu biết cũng nhiều, vì cậu quá chú trọng chuyện riêng tư của mình, không muốn cho mọi người nhìn thấy nhiều hình ảnh cậu cùng Hà Chấn Hiên thân mật.

Nhưng không biết vì sao cậu cùng với người như Hà Chấn Hiên lại ở bên nhau.

Trước kia tiếp nhận ủy thác của Lý Cẩm Thành, Nhậm Vũ cảm nhận duy nhất là đáng thương lại không hay ho, nhưng những hành vi sau này của cậu lại làm thay đổi ý kiến của Nhậm Vũ Kiều.

Thông minh, bình tĩnh, lý trí, vì muốn làm cho cha mẹ kế và em trai đã hãm hại mình bị trừng phạt, cậu không tiếc làm cho mình rơi vào hiểm cảnh.

Nhậm Vũ Kiều vốn tưởng rằng đây là việc làm bất đắc dĩ của cậu, nhưng đến lúc đột nhiên gặp cậu xuất hiện ở nhà của Hà Chấn Hiên, Nhậm Vũ Kiều mới hiểu được, Lý Cẩm Thành tuy rằng thủ đoạn, cũng không hành động bất chấp cũng là người mang lòng chính nghĩa.

Nói một cách khác, cậu có lương tri, sẽ không bởi vì hoàn cảnh thay đổi trở nên nóng giận mà vi phạm pháp luật và kỷ luật.

Đại khái là bởi vì mình làm nghề nghiệp này, Nhậm Vũ Kiều thường gặp những người tính tình rất âm ngoan, bởi vậy theo cậu Lý Cẩm Thành là người rất khó tìm, cũng đáng cho cậu ta bội phục.

Thật ra trước khi gặp Lý Cẩm Thành ở trong nhà mình, Nhậm Vũ Kiều cũng đã gặp qua cậu một lần, nhưng khi đó cậu đang hôn mê.

Nhậm Vũ Kiều đã từng tiếp xúc với nhiều người, nhưng gặp Lý Cẩm Thành có thể nói là khúc chiết ly kỳ.

Lúc trước mới gặp cậu, Nhậm Vũ Kiều cho cậu là người bình phàm bình thường như những người khác thôi.

Nhưng chân chính trải qua nhiều lần tiếp xúc mới phát hiện người này bộ dạng không phải như vậy, chỉ bởi vì hôn mê, cậu cúi đầu, trên trán đầy mồ hôi, gương mặt ửng hồng không bình thường, làm cho người ta cảm thấy người này có chút yếu đuối.

Nhưng ở trong lòng Hà Chấn Hiên thoạt nhìn cậu tựa hồ lại thực an tâm.

Nhậm Vũ Kiều cũng nhận xét Hà Chấn Hiên.

Tuy rằng không thích náo động, rất ít xuất hiện ở chỗ đông người nhưng Nhậm Vũ Kiều ở văn phòng trinh thám vẫn thường xuyên nhận được những ủy thác liên quan đến anh.

Các phóng viên của những tờ báo lá cải muốn đào được bí mật của anh hoặc là các tiểu thư nhà giàu tìm hiểu tình cảm cuộc sống của anh ta.

Trong ấn tượng của Nhậm Vũ Kiều, Hà Chấn Hiên giữ mình trong sạch, là người trong giới thượng lưu tương lai đầy hứa hẹn là một thanh niên chính trực.

Chính vì xuất thân cùng với quyền thế tài phú của anh nên Nhậm Vũ Kiều nghĩ đó cũng là một loại phiền toái.

Nhậm Vũ Kiều sở dĩ có ý nghĩ như vậy là bởi vì cậu ta từng nhìn đến quá trình thanh tỉnh của Lý Cẩm Thành.

Ôn hòa thân mật có giáo dục, nhưng trong nội hàm lại lộ ra một khí chất thanh cao đơn thuần.

Người như vậy, hẳn là không hỏi thế sự, tùy tính mà sống.

Nghĩ như vậy Nhậm Vũ Kiều không khỏi có chút mỉm cười.

Hình như là khi bắt đầu nhận thức Lý Cẩm Thành cũng bởi vì trên người cậu tụ tập các điểm mâu thuẫn không ngừng dẫn đến Nhậm Vũ Kiều có những suy nghĩ sâu xa.

Rõ ràng trước đây Nhậm Vũ Kiều rất ít khi đi quan tâm chuyện của người khác.

“Cậu cười cái gì?”

 Lý Cẩm Thành trong giọng nói lộ ra hoang mang, Nhậm Vũ Kiều tỏ ra không có gì giấu mặt sau cameras, nói: “Không có gì.”

 Đây là cái cameras cuối cùng trong nhà bếp, Nhậm Vũ Kiều mới từ trên ghế cao nhảy xuống, Lý Cẩm Thành lại hỏi cậu ta: “Có thể giúp tôi điều tra người phụ nữ trong cameras kia cùng Hà Diệu Thanh quan hệ như thế nào không?”

 Hà Diệu Thanh chính là cô của Hà Chấn Hiên.

“Không thể.”

Thấy Lý Cẩm Thành vẫn không nhúc nhích nhìn về phía mình, Nhậm Vũ Kiều còn nói: “Hà gia không phải người bình thường, nếu chúng tôi điều tra bọn họ, nhẹ thì văn phòng trinh thám bị khởi tố, nặng thì… Đại khái chỉ có thể đóng cửa.”

“Như vậy sao?”

  “Ân, chuyện này chỉ có thể chính anh tự đi thăm dò.”

 Lý Cẩm Thành cúi đầu nghĩ nghĩ, còn nói: “Tốt, bất quá vẫn là cám ơn cậu.”

…..

Buổi tối như thường lệ hai người đến Hà gia ăn cơm. Trên bàn cơm, Lý Cẩm Thành không tự chủ được nhìn Hà Diệu Thanh vài lần.

Trên người cô ta những làn khói đen đã muốn biến thành bùn bám dính vào toàn thân của cô ta. Người khác thấy cô ta có vẻ bình thường, nhưng ở trong mắt Lý Cẩm Thành, cô ta giống như mới từ trong vũng bùn đi ra toàn thân không thấy rõ. Hai cánh tay lộ ra bên ngoài giống như những con rắn còn sống không ngừng uốn lượn.

Lý Cẩm Thành không thấy rõ gương mặt của cô, làm cho nhất thời không thể ăn uống nổi.

“Cẩm Thành, sao lại không ăn nhiều một chút?”

 Lý Cẩm Thành lễ phép cùng Hà Tông Đồng cười cười, có chút ngượng ngùng nói: “Trước khi đến đây con đã ăn một chút rồi ạ.”

 Những người khác đối với việc này không quan tâm, Hà Chấn Hiên lại lo lắng nhìn cậu một cái.

Hà gia có quy củ, đợi tất cả mọi người cơm nước xong mới có thể rời bàn ăn, Lý Cẩm Thành đứng ngồi không yên, Hà Chấn Hiên đã thay cậu múc thêm nửa chén nữa canh.

“Không đói bụng thì uống chút canh đi.”

 Nghe anh nhỏ giọng nói, Lý Cẩm Thành chỉ gật đầu.

Cũng không biết là Hà Diệu Thanh tâm lý quá vững vàng, hay là cô đối với cậu tràn ngập khinh thường, từ đầu đến cuối, cô đều không liếc mắt một cái với Lý Cẩm Thành.

Cho đến giờ phút này, Lý Cẩm Thành mới phát hiện mình đối cô hiểu biết rất ít.

Ngoại trừ vẫn cảm thấy cô ấy bên ngoài có vẻ kỳ quái, còn có chính là thái độ của người trong nhà đối với cô ta rất là cẩn thận, giống như lo lắng cô tùy thời có thể nổi giận.

Ăn xong cơm chiều, Hà Chấn Hiên cùng chú hai và Hà Tông Đồng đi vào thư phòng, còn những người khác trong Hà gia, hoặc là vào phòng, hoặc là rời đi ra khỏi nhà lớn.

Cùng Hà Hạo Nhân chơi trong chốc lát, đợi cho cô bé rời đi Lý Cẩm Thành mới cùng Thiệu Thúc đứng ở một bên tùy ý bắt chuyện.

“Thiệu Thúc, Thường tẩu cùng Ngụy tỷ là chú phái lại nhà giúp con quét tước vệ sinh?”

  “Phải a, các bà ấy lúc trước luôn luôn ở Hà gia làm việc, nên tôi cũng yên tâm…

Dừng một chút, ông ta còn nói: “Nhất là Thường tẩu, Chấn Hiên thích nhất bà ấy dọn dẹp!”

“Cũng tại tôi làm việc nhà không tốt…”

 Thấy Lý Cẩm Thành trên mặt hơi có vẻ ngượng ngùng Thiệu Thúc lập tức an ủi nói: “Chấn Hiên nói tài nấu ăn của cậu tốt lắm, cậu ấy thực thích ăn, còn có cậu ấy chưa bao giờ nói dối. ”

Lý Cẩm Thành cười yếu ớt cùng ông nói lời cảm tạ, còn nói: “Ngụy tỷ thì thế nào?”

  “Ngụy tỷ nhìn tứ tiểu thư lớn lên, đã ở Hà gia ngây người hơn ba mươi năm…”

 Nghĩ nghĩ, Thiệu Thúc còn nói: “Tuy rằng tứ tiểu thư thoạt nhìn có chút lãnh đạm, nhưng kỳ thật là người tốt lắm.. Giống như Ngụy tỷ, lúc trước là tứ tiểu thư nói bà ta rất cẩn thận, cho nên mới phái đi giúp các cậu quét tước vệ sinh”

Thì ra là có quan hệ như vậy, khó trách Ngụy tỷ đối với cô ấy trung tâm.

Lý Cẩm Thành gật đầu phụ họa, sau đó chuyển qua đề tài khác.

Ngày hôm sau đi trên đường, Lý Cẩm Thành gọi điện thoại cho Nhậm Vũ Kiều hỏi cậu ta có thể tra được ghi chép bệnh án của Hà Diệu Thanh.

“Có thể, nếu cô ấy ở bên ngoài bệnh viện xem bệnh.”

 Ngày thứ tư, Lý Cẩm Thành được Nhậm Vũ Kiều gửi cho một phần tư liệu rấ dài.

Căn cứ vào tư liệu cậu biết được, Hà Diệu Thanh vào lúc hơn hai mươi tuổi cũng đã có bệnh trầm cảm nhưng không nghiêm trọng lắm. Sau khi cha mẹ Hà Chấn Hiên mất bệnh tình của cô đột nhiên tăng nặng, sau đó cô từng bị Hà Tông Đồng cưỡng chế đưa đi một trại an dưỡng, cũng cùng chồng của cô ở nơi đó ngây người dài đến ba năm thời gian.

Xem xong tư liệu, Lý Cẩm Thành mơ hồ cảm thấy được bệnh tình của Hà Diệu Thanh cùng chuyện cha mẹ Hà Chấn Hiên mất có liên quan, còn có, Hà Tông Đồng tựa hồ cũng biết một chút về chuyện này.

Nghĩ như vậy, trong lòng cậu có một chút lo lắng.

 

Chương 23: Chờ

“Cẩm Thành, đang làm cái gì?”

 Nghe thấy Hà Chấn Hiên gọi, Lý Cẩm Thành rất nhanh lưu phần tài liệu kia vào trong hộp thư, quay đầu lại nói: “Lên mạng.”

 Đây là phòng trước kia cậu ở, nghĩ đến cậu bình thường cũng không thích lên mạng, Hà Chấn Hiên có chút hoang mang đi qua, nói: “Thân thể tốt hơn nhiều chưa?”

“Ân…”

Thấy ở trước mặt mình Lý Cẩm Thành thoạt nhìn rất nhiều tâm sự, Hà Chấn Hiên lấy hai tay nâng mặt của cậu, nhỏ giọng nói: “Làm sao vậy? Chuyện gì xảy ra?”

Đây là lần đầu tiên Lý Cẩm Thành từ lần trọng sinh tới nay do dự như thế, cậu không biết nên nói như thế nào cùng Hà Chấn Hiên. Nói là cậu nhìn thấy làn khói đen, rồi chuyện cậu trùng sinh, như vậy Hà Chấn Hiên còn chứa nhiều nghi vấn hơn.

Hà Chấn Hiên lúc này cách cậu rất gần, ánh mắt đối với ánh mắt, cái mũi cũng mơ hồ cũng đã đụng nhau.

Tuy rằng biểu hiện không chút để ý, nhưng Lý Cẩm Thành vẫn nhìn ra trong ánh mắt anh biểu lộ cẩn thận cùng với lo lắng.

Ma xui quỷ khiến, Lý Cẩm Thành chợt hôn một cái lên miệng của anh, nói: “Anh cảm thấy em gặp chuyện gì sao?”

 Vẻ mặt cử chỉ đều dẫn theo ý mời gọi. Hà Chấn Hiên vẫn hai tay ôm mặt của cậu, vẻ mặt trịnh trọng nói: “Anh cảm ấy được em đã khá nhiều…”

Lúc sau lời nói biến mất ở trong miệng lưỡi của hai người.

Đây là bọn họ lần thứ hai làm chuyện như vậy, hơn nữa Lý Cẩm Thành muốn mượn chuyện này dời lực chú ý của Hà Chấn Hiên, bởi vậy đêm nay chỉ có thể dùng hai từ kịch liệt để hình dung.

Vừa vào phòng ngủ Lý Cẩm Thành liền lấy tay cởi nút áo sơ mi sau đó thuận tay cởi luôn thắt lưng quăng qua một bên từ từ tiến lại gần Hà Chấn Hiên. Cậu vừa bước tới vừa cởi bỏ quần dài chỉ còn lại quần lót, hai tay vòng qua cổ Hà Chấn Hiên chủ động hôn anh.

Nụ hôn nhẹ nhàng môi chạm môi mhưng cũng làm Hà Chấn Hiên kích thích, anh giành lại thế chủ động đưa lưỡi ra liếm xung quanh môi Lý Cẩm Thành sau đó khơi mở khớp hàm chui vào công thành đoạt đất. Đầu lưỡi anh thăm dò khắp niêm mạc trong miệng cậu, lướt qua từng cái răng rồi ngậm lấy lưỡi đối phương bắt đầu mút nhẹ.

Lý Cẩm Thành cũng ngoan ngoãn phối hợp đưa đầu lưỡi ra làm cho nụ hôn càng thêm sâu sắc. Vừa hôn cậu vừa cởi khóa quần của Hà Chấn Hiên rồi kéo quần anh xuống. Hạ thân hai người chỉ còn mặc quần lót lại mãnh liệt cọ xát lẫn nhau làm dục hỏa càng bốc lên.

Hà Chấn Hiên hai tay cởi bỏ áo của mình trong khi Lý Cẩm Thành tiếp tục hôn dài xuống cổ anh rồi vòng qua vừa hôn vừa cắn vành tai mềm mại của anh làm anh càng thêm ngứa ngáy.

Lúc này Lý Cẩm Thành còn mặc áo nhưng không cài nút lộ ra khuôn ngực trắng mịn, hai điểm hồng trước ngực nửa kín nửa hở càng thêm gợi cảm mê người. Hà Chấn Hiên cúi xuống hôn hai khỏa hồng anh đó rồi vươn đầu lưỡi ra liếm xung quanh sau đó mới bắt đầu cắn mút. Lý Cẩm Thành sảng khoái rên nhẹ ngửa đầu ra sau nhắm mắt hưởng thụ.

Hà Chấn Hiên nhìn lên thấy đường cong tinh tế từ cổ xuống xương quai xanh của cậu càng thêm hứng thú đầu lưỡi chuyển hướng vừa hôn vừa liếm từ xương quai xanh lên chiếc cổ khêu gợi để lại vài dấu hôn hồng hồng. Lý Cẩm Thành cũng không chịu thua hai tay liên tục vuốt ve làn da săn chắc của Hà Chấn Hiên từ lưng xuống tới bụng rồi chui vào quần lót sờ nắn hai cánh mông rất co giãn đàn hồi của anh.

Hà Chấn Hiên không chịu nổi đôi tay châm lửa của Lý Cẩm Thành nhanh chóng cởi bỏ áo của cậu rồi ẵm lên giường đè cậu xuống. Anh vừa hôn môi cậu vừa nói qua hơi thở: “Là em châm lửa em phải chịu mọi hậu quả”.

Không đợi Lý Cẩm Thành trả lời Hà Chấn Hiên cởi bỏ quần lót của cả hai cầm lấy tính khí đang ngẩng đầu của cậu vuốt nhẹ lên xuống. Lý Cẩm Thành chìm trong khoái cảm đôi mắt cũng mờ mịt hai tay chỉ biết nắm chặt vai của Hà Chấn Hiên rên rỉ.

Nghe tiếng rên của cậu tay Hà Chấn Hiên càng cử động nhanh hơn đến khi nghe thấy cậu hét lên một tiếng vật trong tay co thắt vài cái rồi bắn ra chất lỏng nồng đặc. Lợi dụng Lý Cẩm Thành còn đắm chìm sau đợt cao trào Hà Chấn Hiên lấy tinh chất cậu vừa bắn ra đưa vào hậu huyệt phía sau nhẹ nhàng làm động tác khếch trương.

Khi Lý Cẩm Thành hồi phục tinh thần thì hậu huyệt phía sau của cậu đã được ba ngón tay lấp đầy. Lúc này trán của Hà Chấn Hiên đã đầy mồ hôi, phía dưới trương cứng đến khó chịu nhưng sợ cậu bị thương vẫn cố gắng làm tốt công đoạn chuẩn bị.

Lý Cẩm Thành thấy anh chịu đựng như vậy trong lòng vừa đau lại vừa cảm động, có một người yêu mình như vậy chăm sóc mình như vậy còn mong cầu gì hơn nữa.

Lý Cẩm Thành kéo Hà Chấn Hiên lên nhỏ giọng nói: “Được rồi anh có thể đi vào”.

Hà Chấn Hiên chỉ đợi như vậy anh hôn nhẹ lên má cậu rồi thẳng lưng từ từ đưa vào.

Phía sau của Lý Cẩm Thành trướng đến phát đau, cậu khó chịu cắn chặt môi,hai tay nắm lấy dra giường. Hà Chấn Hiên biết cậu khó chịu nên động tác nhẹ nhàng hơn, đầu lưỡi cũng đưa vào khoang miệng cậu hôn sâu, tay cũng không nhàn rỗi tìm vật giữa hai chân cậu nhẹ nhàng xoa nắn.

Vật nhỏ trong tay anh vừa xuất tinh mềm mại cũng từ từ theo động tác của anh trở nên cứng rắn. Hài lòng thấy Lý Cẩm Thành bớt đau cơ thể đã hoàn toàn thả lỏng Hà Chấn Hiên bắt đầu xâm nhập sâu hơn, đỉnh toàn bộ của mình vào sâu trong cúc huyệt của Lý Cẩm Thành làm cậu phải thở dốc từng cơn.

Lý Cẩm Thành động tình đã không còn đau nữa cũng chủ động phối hợp với cử động ra vào của Hà Chấn Hiên làm nơi kết hợp của hai người càng thêm sâu hơn, gắn chặt hơn. Hà Chấn Hiên đánh sâu vào điểm kích thích bên trong cúc huyệt của Lý Cẩm Thành sau đó ngừng lại rồi tiếp tục ma sát xoay tròn khiến Lý Cẩm Thành chịu không nổi đẩy anh ra, khó khăn nói qua hơi thở: “Đừng, đừng chạm vào chỗ đó nữa, tha cho em, em muốn bắn.”

Hà Chấn Hiên ôm cậu dỗ dành: “Ngoan, chịu đựng một chút rồi chúng ta cùng ra một lượt nha”

Nói xong động tác ra vào càng kịch liệt chỉ sau mấy cái Hà Chấn Hiên thấy khoái cảm bừng bừng chạy dọc sóng lưng khiến toàn thân run rẩy anh nhanh chóng xuất ra tinh chất nóng bỏng vào sâu bên trong của Lý Cẩm Thành.

Lý Cẩm Thành cảm nhận một dòng nước ấm bắn mạnh vào bên trong nội bích, cảm giác ấm nóng đó kích thích tột độ làm cậu sảng khoái bắn thẳng ra ngoài mà không cần phải chạm vào phân thân phía trước.

Hà Chấn Hiên rất hài lòng khi thấy cậu lên cao trào mà không cần phải kích thích tiểu đệ của cậu, nên nhẹ nhàng hôn khắp người cậu rồi ôm cậu đi vào phòng tắm giúp cậu tẩy rửa.

Trong phòng tắm dù không chật hẹp nhưng hai cơ thể trần truồng dán chặt vào nhau lại nhanh chóng phát hỏa. Kết quả Hà Chấn Hiên chưa kịp lấy chất lỏng trong cúc huyệt của Lý Cẩm Thành ra hết lại bắt đầu một cuộc ân ái mới.

Lại một đêm xuân sắc kéo dài.

Sáng ngày thứ hai tỉnh lại, Lý Cẩm Thành đang chuẩn bị rời giường vì Hà Chấn Hiên mà chuẩn bị điểm tâm, rất nhanh cậu bị cơn đau từ phần eo cùng với phía sau truyền đến khiến cậu phải kêu rên thành tiếng.

“Làm sao vậy? Không thoải mái?”

 Hà Chấn Hiên tỉnh sớm hơn cậu, khi nói chuyện, trong giọng nói mang theo một chút trêu chọc.

Lý Cẩm Thành thần sắc không thay đổi nhìn về phía anh, nói: “Phiền toái, anh lần sau nên tiết chế một chút.”

  “Anh sẽ tận lực.”

 Y phục của hai người rơi vãi khắp nơi dưới đất, cậu định cúi xuống thu dọn thì nghe anh nói như vậy, Lý Cẩm Thành mới quay đầu lại, đã thấy hai tay của anh ôm lấy mặt mình nhìn chăm chăm sau đó lộ ra một nụ cười nhẹ.

Cả người thoải mái thả lỏng, thoạt nhìn thực hạnh phúc. Nhìn anh như vậy, Lý Cẩm Thành tâm tình rốt cục không còn trầm trọng giống tối hôm qua.

……..

Rất nhanh lại đến cuối tuần, Hà Tông Đồng cũng giống Hà Chấn Hiên, trước khi ăn cơm ông cười nói: “Cẩm Thành, cảm mạo đã bớt rồi phải không? Ta xem con tinh thần đã khá hơn nhiều.”

Lý Cẩm Thành cười yếu ớt gật đầu.

Chính là chỉ cần thoáng nhìn biểu hiện thờ ơ của Hà Diệu Thanh đối với mình cũng khiến cậu giống như là bị điện giật vô cùng khó chịu.

Lý Cẩm Thành kỳ thật thấy không rõ lắm diện mạo của cô, lúc này cậu chỉ có thể nhìn thấy khuôn mặt cô tối đen và cặp mắt hắc bạch phân minh, mang theo hờ hững phản cảm cùng với chán ghét.

Chỉ là nhìn thoáng qua, Lý Cẩm Thành cũng sợ hãi cảm giác có một hơi lạnh đến thấu xương.

“Cẩm Thành, con bình thường có hay vận động không?”

 Nói chuyện chính là chú ba của Hà Chấn Hiên, Hà Ninh Nhiên, bởi vì Hà Hạo Nhân quan hệ với cậu rất tốt nên vợ chồng bọn họ rất khách khí và thân mật với cậu hơn rất nhiều.

Lý Cẩm Thành thay đổi tầm mắt của mình, âm thầm thả lỏng thân thể đã cứng ngắc, nói: “Không có, là có chuyện gì sao…”

 Lần trước sau khi xuất viện, Trâu Tuấn Khải từng tích cực kéo cậu đi tập thể hình, nhưng sau bởi vì bạn gái mang thai, chuyện này cũng không được tiếp tục.

Lý Cẩm Thành không thích vận động, ngược lại là Hà Chấn Hiên cho dù cũng không tập luyện dáng người vẫn bảo trì rất tốt.

Cũng có thể là bởi vì anh tuổi trẻ, hơn nữa bình thường công việc cũng rất bận rộn.

Nghe Lý Cẩm Thành nói như vậy Hà Ninh Nhiên vẻ mặt không tán thành lắc đầu, nói: “Bởi vì con không vận động, thân thể mới có thể kém như vậy, chú cho người lo liệu cho con một chỗ tập luyện, chờ chú rảnh rỗi, chúng ta có thể cùng đi…”

 Biết chú nói là những lời khách sáo, nhưng Lý Cẩm Thành là thật tâm nói lời cảm tạ. Trong những người con của Hà Tông Đồng có Hà Ninh Nhiên cùng Hà Diệu Thanh là không làm việc ở công ty trong nhà.

Hà Diệu Thanh đại khái là bởi vì thân thể không tốt, Hà Ninh Nhiên lại làm việc ở công ty bên nhà vợ là Tiếu Bồi Đình.

Tiếu gia làm nghề gia công châu báu, bất quá lấy tính cách cùng với năng lực của Hà Ninh Nhiên cũng chỉ là đi vào trong công ty giả vờ giả vịt.

Tuy rằng tên có chữ Ninh, nhưng Hà Ninh Nhiên cũng là cái loại trời sinh hoa hoa công tử.

Thời điểm tuổi trẻ cũng đã nổi danh bên ngoài, hiện giờ hơn bốn mươi tuổi, tạp chí bát quái cũng đăng đầy chuyện xấu đầy trời như trước.

Hôm nay vừa đi với thần tượng minh tinh mới nổi tiếng, ngày mai liền đổi một cô người mẫu có gương mặt thiên sứ dáng người ma quỷ.

Mà những người này tuổi tác đều khoảng trên dưới hai mươi tuổi.

Mỗi lần nhìn tạp chí đăng chuyện xấu của chú ấy, Lý Cẩm Thành không khỏi có chút đồng tình với Tiếu Bồi Đình.

Nên dựa theo cá tính của Tiếu Bồi Đình, Lý Cẩm Thành tin rằng hai vợ chồng này bằng mặt không bằng lòng, trước mặt vẫn chung sống rất vui vẻ, tuyệt đối không can thiệp vào chuyện riêng tư của đối phương.

Cũng may bọn họ vẫn luôn xem Hà Hạo Nhân là bảo bối phủng ở lòng bàn tay, khi mà trường học thường xuyên tổ chức hoạt động, bọn họ cũng nhất định sẽ tham dự.

Lúc trở về, trong xe có vẻ im lặng, Hà Chấn Hiên mắt nhìn Lý Cẩm Thành, nói: “Có tâm sự?”

 Tuy rằng nghĩ không quá phận can thiệp vào việc riêng tư của cậu, nhưng Lý Cẩm Thành tâm sự đã toàn bộ viết ở trên mặt làm cho anh thực lo lắng.

“Chấn Hiên, cô của anh có phải không thích em đúng không?”

 Lý Cẩm Thành có chút sốt ruột, Hà Chấn Hiên đầu tiên là sửng sốt một chút, sau đó bất đắc dĩ cười, nói: “Cẩm Thành, em chỉ là quá nhạy cảm thôi.”

 Đêm nay hai người đi xe chính là xe bình thường Hà Chấn Hiên dùng để đi làm, lái xe tới trước nhà đón Lý Cẩm Thành, lại đi công ty đón Hà Chấn Hiên.

Thấy Hà Chấn Hiên không có đem lời nói của mình để ở trong lòng, Lý Cẩm Thành cười khổ, nói: “Có thật không?”

  “Cô của anh vẫn luôn như vậy, bất luận người nào gặp cô, đều cho là cô chán ghét mình.”

 Giống như mình là nguyên nhân mới đưa đến kết quả như thế, Lý Cẩm Thành gật đầu, nhìn bóng đêm ngoài cửa sổ không thèm nhắc lại.

Theo lời yêu cầu của Lý Cẩm Thành, Nhậm Vũ Kiều bắt đầu điều tra Hà Diệu Thanh cùng quan hệ của cô với anh chị cả là cha mẹ Hà Chấn Hiên.

Biết được kết quả điều tra, Lý Cẩm Thành bất ngờ đến nói không nên lời.

Lúc trước chồng của Hà Diệu Thanh cùng anh cả và chị dâu từng là bạn cùng lớp thời đại học.

Nhưng ngay từ đầu, chồng của Hà Diệu Thanh thương yêu là chị dâu của cô. Nhưng cuối cùng, chị dâu gã cho anh cả, còn cô cùng người chồng hiện tại kết hôn.

Bởi vì thời gian trôi qua cũng khá lâu, nên giữa bọn họ phát sinh chuyện gì đã không thể nào kiểm chứng.

Bởi vậy Lý Cẩm Thành liền suy ra Hà Diệu Thanh phải là rất yêu chồng của mình, lại bởi vì ngờ vực vô căn cứ lại ghen tị làm cho mình bị bệnh trầm cảm nặng dần.

Nghĩ như vậy Lý Cẩm Thành lại nhớ tới chuyện của mẹ mình.

Đồng dạng xuất thân bất phàm, lại vì một người nam nhân làm cho mình biến thành người có tâm hồn tàn tật sống không bằng chết.

Tất cả chỉ vì hai chữ không yêu.

Nhưng cũng có thể là do các cô lớn lên hoàn cảnh tiếp xúc với mọi người rất đơn thuần, kết quả khi các cô gặp chuyện thì năng lực thừa nhận so với người bình thường kém hơn, cũng dễ dàng để tâm vào chuyện vụn vặt.

Lý Cẩm Thành không thể đối với cô của Hà Chấn Hiên làm cái gì, cậu chỉ có thể chờ, chờ cô yên tĩnh như bây giờ hay là lần thứ hai động thủ.

Một tháng trôi qua thời tiết trở nên lạnh hơn, hôm nay Lý Cẩm Thành đứng ở trong thư phòng đọc sách, cậu liền nghe bên ngoài truyền đến tiếng chuông cửa.

Cậu chạy đi mở cửa, nhưng vô luận như thế nào cũng không nghĩ tới đứng ở ngoài cửa lại là Hà Diệu Thanh.

Bởi vì trên người cô bao phủ một tầng khói đen, hơn nữa lúc này đã là buổi tối, bởi vậy khi thấy cô Lý Cẩm Thành giống như bị khí lạnh đánh tới làm toàn thân cứng ngắc, không thể nhúc nhích.

Cái loại cảm giác này, quả thực so với kỳ lạ lại càng khủng bố hơn.

“Cô… cô…”

  “Tôi tiện đường tới thăm các con một chút.”

 Nói xong câu này, Hà Diệu Thanh tự nhiên đi vào phòng.

“Con đi pha trà cho cô!”

Lý Cẩm Thành đi vào phòng bếp, sau đó gọi điện thoại cho Hà Chấn Hiên, nói: “Chấn Hiên, cô của anh đang ở trong nhà mình, thoạt nhìn thực không thích hợp, anh mau chạy nhanh về nhà.”

Giúp Hà Diệu Thanh pha ly hồng trà, Lý Cẩm Thành ngồi vào ghế cách xa cô vài bước. Hà Diệu Thanh tinh thần quả nhiên không bình thường, sau khi bước vào phòng cô vẫn không nhúc nhích nhìn chăm chằm vào màn hình TV.

Lý Cẩm Thành bất đắc dĩ, cũng phải mở tivi, lại qua một hồi lâu, Lý Cẩm Thành tựa hồ nghe Hà Diệu Thanh nói chuyện nhưng cậu không nghe rõ cô nói cái gì Hà Diệu Thanh rốt cục quay đầu lại. nhìn về phía cậu, từng chữ từng chữ nói: “Chấn Hiên có phải thực yêu cậu?”

 Lý Cẩm Thành cười gượng, chỉ có thế nói: “Có lẽ.”

  “Ta muốn uống nước tinh khiết.”

 Lý Cẩm Thành bởi vì cô đột ngột nói vậy nên hơi giật mình, sau đó cậu đứng dậy đi lấy nước cho Hà Diệu Thanh.

Bởi vì làn khói đen cùng với tư liệu mà thám tử tra được Lý Cẩm Thành cũng sớm có tâm lý đề phòng Hà Diệu Thanh.

Cho nên khi cậu mở tủ lạnh lấy nước thì vẫn lưu ý động tĩnh phía sau. Hà Diệu Thanh đi đường không tiếng động, nhưng khi cô bước tới thì Lý Cẩm Thành vẫn có cảm giác.

Cơ hồ cậu nghiêng người tránh đi nháy mắt vì Hà Diệu Thanh trong tay cầm một con dao nhỏ hung hăng đâm vào hướng đối diện tủ lạnh.

Bên tai nghe tiếng hét chói tai, Lý Cẩm Thành nhanh chóng chạy hướng bên cạnh tủ âm tường.

Hà Diệu Thanh lao theo đâm vào cái thớt trên tay Lý Cẩm Thành.

Cái thớt làm bằng gỗ Hà Diệu Thanh lại dùng sức quá nhiều nên cô phải cố sức rút dao ra. Chỉ trong thoáng chốc Ly Cẩm Thành đã ra quyết định, chuẩn bị chờ Hà Diệu Thanh rút dao ra trong nháy mắt cậu dùng cái thớt trong tay đánh cô bất tỉnh.

Chính là lúc này, Lý Cẩm Thành nghe thấy bên ngoài truyền đến tiếng cửa mở, không bao lâu là tiếng của Hà Chấn Hiên hơi có vẻ dồn dập: “Cẩm Thành? Cô… cô. Các người ở nơi nào?!”

Hà Diệu Thanh lúc lên cơn điên thì người thân cũng không nhận, thấy Hà Chấn Hiên xuất hiện ở cửa phòng bếp cô rất nhanh rút dao đâm về phía Hà Chấn Hiên.

“Không cần!”

Lý Cẩm Thành trái tim như bị bóp nghẹn, cậu bắt giữ Hà Diệu Thanh, sau đó lao về phía trước che chắn cho Hà Chấn Hiên.

Chương 24: Chân tướng

“Tê…”

 Cũng may Hà Chấn Hiên ở thời điểm mấu chốt kịp thời thanh tỉnh, thấy cô của mình lao tới, anh thuận thế đẩy Lý Cẩm Thành đang chắn ở trước mặt mình ra.

Nhưng vẫn không kịp, Hà Diệu Thanh cước bộ lảo đảo, con dao trong tay xẹt qua phía sau thắt lưng của Lý Cẩm Thành, Hà Chấn Hiên đỡ phần eo của cậu nên mu bàn tay trái cũng bị cắt trúng.

Lý Cẩm Thành té ngã trên đất, đồng thời có cảm giác đau đớn từ miệng vết hương truyền đến.

Hà Diệu Thanh mất đà cầm dao té vào bên cạnh vách tường.

 “Cô… cô!”

Hà Chấn Hiên trong giọng nói bao hàm tức giận, thấy cô của mình lần thứ hai cầm dao lao về phía mình anh lập tức bắt lấy cổ tay của cô kéo cao hai tay lên cùng cô duy trì khoảng cách nhất định.

Tống Hòa Dao tiện nhân này! Mày đoạt đi của tao hết tất cả! Anh cả của tao! Khải Phong! Còn có con của tao! Con đàn bà chết tiệt! Tao muốn giết mày!”

Hà Diệu Thanh đã hoàn toàn điên cuồng, dùng cả tay chân chống cự, ánh mắt hung ác, cô nhìn chằm chằm Hà Chấn Hiên, hận không thể ăn tươi nuốt sống anh.

Mà Hà Chấn Hiên cũng không nghĩ tới cô sẽ nói ra những lời như vậy, còn trong lời nói lơ đãng của cô để lộ ra một số bí ẩn của chuyện cũ.

Thấy Hà Chấn Hiên dừng tay lại, Lý Cẩm Thành nghĩ không thể như vậy mà bỏ qua, cậu nhặt lên cái thớt ở bên cạnh chuẩn bị ra tay.

Cậu chán ghét Hà Diệu Thanh, lần đầu tiên thấy cô ta liền chán ghét.

Cho dù cô tinh thần quả thật không bình thường, nhưng cũng không có thể lấy lý do đó mà tùy ý thương tổn người khác.

 “Diệu Thanh?! Không! Cẩm Thành! Không nên làm bị thương cô!”

 Trần Khải Phong không biết khi nào đã xuất hiện ở cửa phòng bếp, vẻ mặt vô cùng lo lắng, mắt thấy Lý Cẩm Thành chuẩn bị cầm cái thớt tính đánh vào sau ót Hà Diệu Thanh, ánh mắt của hắn lại để lộ ra vẻ hoảng sợ.

Trần Khải Phong là chồng của Hà Diệu Thanh, là một nhà giáo nổi danh ở đại học khoa xã hội nhân văn.

Lý Cẩm Thành lúc đầu đối với hắn ấn tượng rất tốt, cảm thấy hắn nhã nhặn có lễ, đối với người ngoài thân mật, nhưng mới vừa rồi thông qua lời nói của Hà Diệu Thanh vô tình để lộ ra tin tức, hơn nữa cậu liên tưởng đến mẹ của mình, lúc này cậu đối người này cảm thấy không thể hiểu nổi.

Trên thế giới luôn luôn có một loại người như vậy, một bên luôn miệng nói yêu mình, một bên vì người khác, đảo mắt là có thể xem mình như người xa lạ không để ý tới.

Lý Cẩm Thành khẳng định Hà Diệu Thanh bệnh tình tăng thêm cùng thái độ của Trần Khải Phong có liên quan, mà Hà Diệu Thanh mất đi con của mình, nhất định lại liên quan đến Tống Hòa Dao.

Ái mộ hư vinh, lại thích tỏ ra một bộ dạng thanh cao, tính cách do dự, cho dù người khác vì hắn chịu khổ, hắn cũng không có một chút quan tâm nào.

Lý Cẩm Thành lãnh đạm nhìn hắn, sau đó cầm cái thớt lui ra đứng qua một bên. Hà Diệu Thanh nghe Trần Khải Phong kêu mình thì đã hành động điên cuồng vừa rồi dừng lại. Cô giống như bị mộng du, giờ phút này đang chuẩn bị thanh tỉnh.

“Diệu Thanh…”

 Trần Khải Phong kêu rất cẩn thận, một lát sau Hà Diệu Thanh hơi có chút ngây dại quay đầu lại, nói: “Khải Phong?”

“Đúng, là anh, anh là Khải Phong, lại đây, anh mang em về nhà.”

  “Chính là…”

 Mắt thấy cô lại chuẩn bị nhìn về phía Hà Chấn Hiên, Trần Khải Phong lập tức gọi cô lại, nói: “Diệu Thanh đó là Chấn Hiên, không phải là Dao… Hòa Dao đã qua đời… Còn có anh cả nữa.”

Những lời của Trần Khải Phong làm cho Hà Diệu Thanh nhớ tới chuyện cũ rất là sợ hãi, vô ý thức đem con dao đang cầm trong tay vứt bỏ, sau đó cô kinh ngạc lui về phía sau, nói: “Đúng… Phải.. Là ta…”

 Hà Diệu Thanh thoạt nhìn thực sợ hãi, nhưng lời của cô còn chưa nói xong, Trần Khải Phong đã tiến lên bịt miệng của cô lại.

“Thật có lỗi, Chấn Hiên, Cẩm Thành, Diệu Thanh tinh thần có chút không bình thường, dượng sẽ đưa cô đi ngay bây giờ mang cô đi khám bác sĩ.”

 Trần Khải Phong nói xong lập tức đem vợ mình chạy trối chết. Nhưng mặc kệ là Lý Cẩm Thành hay Hà Chấn Hiên, đều hiểu được Hà Diệu Thanh tiếp tục muốn nói điều gì đó.

“Đau không?”

 Nghe Hà Chấn Hiên hỏi mình, Lý Cẩm Thành vô thức nhìn vào miệng vết thương của mình.

Nơi đó bây giờ lại truyền đến một trận đau đớn, miệng vết thương còn đổ máu.

“Chờ anh một chút.”

 Lý Cẩm Thành đứng ở phòng bếp, nghe thấy Hà Chấn Hiên gọi lái xe tới đây đón anh. Theo sau bên ngoài lại truyền đến tiếng động mở ngăn kéo.

Lớn lên trong hoàn cảnh này làm anh gặp chuyện thì có vẻ cực kỳ bình tĩnh, huống chi là loại chuyện này…

Lý Cẩm Thành cúi đầu, đợi cho cậu thấy trên sàn nhà đầy vết máu, mà vết máu lại kéo dài đến ngoài cửa cậu mới nhớ tới Hà Chấn Hiên cũng bị thương, hơn nữa bị thương so với cậu càng nghiêm trọng hơn!

Hà Chấn Hiên lúc này đang băng bó mu bàn tay bị thương của mình, tuy rằng đã quấn mấy tầng băng gạc, nhưng máu vẫn không ngừng chảy ra làm ướt hết cả băng gạt.

“Em giúp anh.”

 Tiếp nhận trong tay anh băng gạc, Lý Cẩm Thành dùng sức thay anh băng bó miệng vết thương.

Chờ cậu xử lý xong, Hà Chấn Hiên xoay người cậu lại, vén áo lên xử lý băng bó vết thương trên thắt lưng của cậu.

“Khi nào thì biết cô của anh muốn hại em?”

 Hà Chấn Hiên trong giọng nói vẫn bình thường nhưng chung quanh anh lại quanh quẩn một tầng áp suất thấp.

“Lúc trước em sinh bệnh, xét nghiệm máu thường quy biết được trong máu em có a-xít clo-hy-đríc phất tây đinh…”

“Đó là cái gì?”

  “Đó là thành phần điều chế thuốc chống trầm cảm, nếu người bình thường dùng, sẽ sinh ra ảo giác…”

 Nghĩ đến đoạn thời gian Lý Cẩm Thành có trạng thái tinh thần uể oải, trên mặt cậu còn có xuất hiện khủng hoảng Hà Chấn Hiên vô ý thức dùng sức hơi mạnh.

Nghe Lý Cẩm Thành đau la lên, anh thấp giọng nói xin lỗi, lập tức nhanh tay lấy băng gạc quấn quanh vết thương trên lưng của cậu.

“Cô ấy đã làm như thế nào?”

  “Trong nhà có người giúp việc quét tước vệ sinh họ Ngụy, em mỗi ngày đều đã uống sữa đã bị bỏ thuốc…thời gian trước em về nhà, thấy vẻ mặt bà ta rất lạ, sau lại hỏi qua Thiệu Thúc, mới biết được bà ta từ nhỏ nhìn cô của anh lớn lên. Sau đó bởi vì ý của cô, Thiệu Thúc mới có thể phái bà ta tới đây giúp chúng ta quét tước vệ sinh.”

  “Vì cái gì lúc ấy không nói cho anh biết?”

 Lý Cẩm Thành sớm biết rất nhiều chuyện, nhưng nghe Hà Chấn Hiên hỏi cậu, cậu vẫn cảm thấy chột dạ, nói: “Em không muốn làm cho anh thêm phiền toái, hơn nữa…cô ấy là cô của anh…”

 Đây chỉ là một phần nguyên nhân, nhưng phần lớn cũng là hai người còn chưa đủ thân mật, cậu đối với mình cũng không có trăm phần trăm tín nhiệm.

Hà Chấn Hiên thay cậu băng bó vết thương xong.

Vết thương bên hông làm lúc anh băng bó cho cậu vô tình phả hơi thở nóng hổi trên mặt cậu, hơn nữa chung quanh quá mức im lặng, Lý Cẩm Thành cuối cùng nhịn không được quay đầu lại, nói: “Có phải về sau em nói gì anh đều tin”

Cậu trước đây kỳ thật đã nhắc nhở mình, là chính mình không có đem lời cậu nói để ở trong lòng.

Nghĩ đến chuyện tình cảm mà cậu giành cho mình Hà Chấn Hiên đứng dậy lau mồ hôi trên trán cậu, nói: “Tin, về sau mặc kệ em nói cái gì anh đều tin.”

 Để cho tiện khi Hà Chấn Hiên dùng xe, tài xế cũng ở gần nhà của anh, khi đến nơi thấy hai người toàn thân là máu đi xuống lầu, lái xe đã bị cả kinh nói không nên lời.

Hà Chấn Hiên nơi mu bàn tay bị thương thực nghiêm trọng, sâu có thể thấy được xương, tổng cộng may hơn hai mươi mũi.

Lúc Hà Tông Đồng tới bệnh viện thì Hà Chấn Hiên đã làm xong giải phẫu chuyển qua phòng bệnh bình thường.

Nghĩ đến Trần Khải Phong sau khi dàn xếp chuyện với Hà Diệu Thanh rồi mới gọi điện thoại cho mình, ông không khỏi ở trong lòng mắng câu phế vật.

“Chấn Hiên…”

 Đang nhìn chằm chằm ngoài cửa sổ ngẩn người, Hà Chấn Hiên quay đầu lại nhìn về phía ông, nói: “Nói cho con biết, năm đó ba mẹ con chết như thế nào?”

 Hà Chấn Hiên khí chất nguyên bản cũng rất lạnh lùng, lúc này nói ra những lời như vậy, Hà Tông Đồng càng cảm thấy xa lạ.

Tuy rằng đã sớm dự liệu ngày này sẽ đến, nhưng khi ngày này thực sự đến Hà Tông Đồng mới phát hiện mình không có chuẩn bị tâm lý thật tốt.

Ông đang nghĩ ngợi nên mở miệng nói như thế nào, Hà Chấn Hiên còn nói: “Ông không muốn nói? Hay là muốn cho con tìm người đi thăm dò?”

 Ngữ khí của anh đã để lộ ra sự phẫn nộ với không kiên nhẫn, Hà Tông Đồng vô cùng đau đớn, nói: “Bọn họ bốn người trong tình cảm gút mắt căn bản là vô cùng rắc rối! Ngay từ đầu là Khải Phong cùng mẹ con nói lời thương yêu, sau đó mẹ con yêu ba của con, hai người kết hôn, về phần cô của con, đã sớm vì yêu Khải Phong mà điên cuồng. Năm đó thậm chí không tiếc cùng ta đoạn tuyệt quan hệ cũng muốn cố ý gả cho hắn!”

“Đây là lý do cô hận mẹ của con?”

  “Không chỉ có thế, cô của con từ nhỏ thân thể không tốt, người đối với nó tốt nhất chính là ba của con, sau đó ba của con nói thương yêu mẹ con, cô cảm thấy là mẹ con đoạt anh cả của mình. Trừ lần đó ra, cô con từng mang thai, tuy rằng bác sĩ cho biết thân thể của nó không thích hợp mang thai được… Nhưng là ngày đó, lúc cô con cảm giác thân thể không thoải mái, Khải Phong lại bỏ rơi nó chạy đi tìm mẹ con! Mà mẹ con chỉ vì ô tô bị hư liền gọi điện thoại cho hắn!”

 Chuyện này đã cách nhiều năm, khi Hà Tông Đồng nhắc đến chuyện này thì trong giọng nói tràn ngập oán hận, mà nỗi oán hận này nhằm vào Tống Hòa Dao, cũng nhằm vào Trần Khải Phong. Hai người này, căn bản là hai cái tai họa, làm hại hai người con của ông một người chết còn một thì bị điên, hiện giờ thế nhưng lại liên lụy đến Chấn Hiên!

Mẹ của Hà Chấn Hiên đã qua đời, anh không nghĩ phải đánh giá mẹ như thế nào, một lát sau anh mới nói: “Cho nên cô mới có thể ở trên xe của ba mẹ con động thủ, cũng đưa bọn họ đến cái chết?”

  “Không không không! Chấn Hiên, cô con là thật sự thương ba của con, chính là lúc ấy không biết ba của con vì cái gì lại đi chiếc xe đó… Còn có, sau khi biết ba của con qua đời, cô của con tinh thần trạng thái càng thêm không ổn. Sau đó lại từng ở trại an dưỡng ngây người ba năm…”

 Đây là ông đang nói giúp cô của mình?

Nghĩ như vậy Hà Chấn Hiên không khỏi lộ ra một nụ cười châm chọc.

Vì Hà gia cùng với tương lai của Vinh Thịnh anh từ nhỏ đã rời nhà, cùng người thân chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều.

Một năm đó, đầu tiên là Tiếu Lương Ngọc không từ mà biệt, ba tháng sau anh hay được ba mẹ mình bị tai nạn xe cộ mất tin tức.

Lúc về đến nhà trời vào thu xơ xác tiêu điều lá vàng rơi đầy đất. Mỗi người thoạt nhìn tựa hồ cũng rất đau buồn, ông nội của anh, chú, thím của anh…

Nhưng lúc đó anh không có thấy cô của mình, ông nội nói cô từ nhỏ cùng ba cảm tình tốt nhất, lần này bởi vì chịu không nổi đả kích, đã cùng dượng đi điều trị ở trại an dưỡng.

Khi đó, Hà Chấn Hiên đối cô vạn phần đồng tình. Còn có người nhà của mình thế mà đều muốn bịt kín chuyện này không kẽ hở.

“Chấn Hiên…”

Thấy anh nhìn chằm chằm vào mình không nói lời nào, Hà Tông Đồng không khỏi lo lắng kêu một tiếng.

“Con biết cô là con gái của ông, ba cũng là con trai của ông, nhưng mặc kệ thế nào con cũng có quyền biết chân tướng của việc này!”

“Ta…”

  “Ông đi ra ngoài đi, con tạm thời không muốn nói chuyện.”

 Khoảng cách giữa hai ông cháu kỳ thật khi không nói ra những lời này thì cũng đã tồn tại. Hà Tông Đồng suy sụp đứng trong chốc lát, sau đó mới rời đi khỏi phòng bệnh.

Lý Cẩm Thành ở phòng cách vách Hà Chấn Hiên cậu bị thương không nghiêm trọng lắm, thậm chí không cần phải may vết thương, bởi vì cậu bị thương ở sau thắt lưng, nên chỉ có thể ghé vào trên giường bệnh nghỉ ngơi.

“Cẩm Thành.”

 Thấy Hà Tông Đồng tiến vào, Lý Cẩm Thành rất nhanh ngồi dậy.

“Con bị thương có nghiêm trọng không?”

  “Không sao, con bị thương không nặng lắm.”

  “Lần này là ông nội có lỗi với các con chính là lúc ấy… y sĩ trưởng của Diệu Thanh nói tình huống của nó đã khá hơn rất nhiều, nhưng không biết…”

 Hà Chấn Hiên nghĩ đến cô sẽ liên tưởng đến mẹ của anh Tống Hòa Dao, hơn nữa mình và anh tình cảm càng ngày càng tốt. Trong tiềm thức cô cảm thấy Tống Hòa Dao có lỗi với mình, làm cho mình không có hạnh phúc, bởi vậy sẽ đem hận ý dần dần chuyển dời đến trên người của Hà Chấn Hiên.

Hà Diệu Thanh tuy rằng điên rồi nhưng như trước lại rất thông minh, biết dùng phương pháp gì làm cho Hà Chấn Hiên đau khổ. Cũng là cách mà Tống Hòa Dao làm cô cảm thấy thống khổ.

Thấy Lý Cẩm Thành không nói lời nào Hà Tông Đồng còn nói: “Cẩm Thành Chấn Hiên đối ông có chút hiểu lầm, lần này có thể giúp ông khuyên nhủ nó hay không?”

 Hà Tông Đồng thoạt nhìn thần sắc không thay đổi, giống như không có bị chuyện này ảnh hưởng. Hay là ông cảm thấy mình cái gì cũng không biết? Nghe ông nói như vậy Lý Cẩm Thành nhìn về phía ông, nói: “Ông nội, ông biết sự thật đúng hay không?”

Lời của cậu không nói rõ ràng, nhưng Lý Cẩm Thành biết ông nghe sẽ hiểu được mình đang nói cái gì.

Trong nháy mắt, Hà Tông Đồng trên mặt ý cười biến mất, nhưng ánh mắt đã có chút lạnh, ông nói: “Cẩm Thành chuyện không liên quan tới con, không cần biết, con cũng không cần hỏi nhiều.”

 Lý Cẩm Thành không nói không rằng nghĩ quả nhiên lúc trước ông đối với mình cũng không có toàn bộ thật tình.

 

Chương 25: An ủi

Lý Cẩm Thành cùng Hà Chấn Hiên bị thương cũng không có nghiêm trọng thông cần nằm viện, nhưng ngại vì bác sĩ kiên trì, Hà Chấn Hiên vẫn là ở lại bệnh viện quan sát.

Mười hai giờ sau hai người trở về nhà, nơi đó đã được Thiệu Thúc phái người tới quét dọn sạch sẽ.

 “Chính là có câu thấy cảnh sinh tình, mới vừa bước vào nhà chuyện tối hôm qua phát sinh hết thảy như hiện rõ ràng ở trước mắt.

Lý Cẩm Thành bất động thanh sắc quay lầu lại, nói: “Anh có đi công ty không?”

 đã là giữa trưa, hơn nữa tối hôm qua ngủ không ngon, Hà Chấn Hiên lắc đầu, nói: “Sáng mai lại đi.”

 Vụ thu mua của công ty đã tiến vào tới giai đoạn quan trọng. Sau một thời gian ngắn nữa anh cần xuất ngoại cùng người đàm phán. Tham dự hội nghị lần này đối phương còn có bộ phận lãnh đạo chính khách của quốc gia…

Đợi cho Hà Chấn Hiên nghĩ xong việc này anh mới phát hiện trách nhiệm gia tộc giao cho anh cùng với sứ mệnh duy nhất này cũng sớm đã dung nhập vào trong xương thịt chỉ sợ cả đời này đều không giãy ra được.

Nghĩ như vậy anh cau mày chuẩn bị lên lầu, Lý Cẩm Thành đã đem anh giữ chặt, nói: “Anh muốn làm gì?”

  “Tắm rửa.”

 Anh từ nhỏ đối bệnh viện có một loại cảm xúc mâu thuẫn, hơn nữa chịu không nổi cái mùi nơi đó.

Lý Cẩm Thành mắt nhìn bàn tay bị hương của anh, nói: “Em giúp anh.”

Nghĩ nghĩ, cậu lại đi nhanh hơn bước lên thang lầu, nói: “Em đi trước giúp anh pha nước tắm!”

 Lý Cẩm Thành rất ít biểu hiện vội vã như vậy hơn nữa…rất rõ ràng, nghĩ đến cậu lấy cách đó để an ủi mình, Hà Chấn Hiên trên mặt rốt cục có một chút ý cười, một lát sau anh mới nói: “Chậm một chút, chính em cũng bị thương!”

“Em không sao!”

Thanh âm bởi vì cách khá xa trở nên có chút mơ hồ không rõ, nhưng Hà Chấn Hiên như trước vẫn cảm nhận được trong đó sức sống.

Lý Cẩm Thành kỳ thật biết Hà Chấn Hiên trong lòng cũng không vui gì, chính vì sự tình một khi dính dáng đến hai chữ thân tình liền sẽ thay đổi thực khó giải quyết.

Loại sự tình này không thể nào an ủi, nhưng cậu muốn cho Hà Chấn Hiên biết dù phát sinh chuyện gì mình cũng ở bên cạnh anh.

Cậu không hiểu rõ lắm về tình yêu trừ khi mình thật sự động tâm, thì chỉ cần đối phương ở bên cạnh cũng là một cách thể hiện chân tình, bởi vậy mỗi khi anh ở trong hoàn cảnh khó chịu này cậu sẽ thay đổi, nhiệt tình mười phần.

“Anh muốn em giúp cởi quần áo sao?”

 Thấy Lý Cẩm Thành một bên xắn tay áo vừa tiến phòng tắm, Hà Chấn Hiên cười gật đầu.

Đã thấy qua đối phương vài lần lõa thể nhưng khi Hà Chấn Hiên cởi tới quần lót thì Lý Cẩm Thành vẫn có cảm giác một chút xấu hổ cùng khẩn trương. Thấy cậu hơi ngửa người ra sau, ánh mắt nhìn đi nơi khác Hà Chấn Hiên tiến đến bên tai cậu ngữ khí ái muội nói: “Còn thẹn thùng? Không phải là lần đầu mới thấy qua sao?”

 Lý Cẩm Thành ngẩn đầu thái độ cứng nhắc, nhỏ giọng nói: “Bây giờ là ban ngày…”

  “Cho nên ý của em là buổi tối có thể?”

 Thần kinh buộc chặt tới trình độ nhất định, Lý Cẩm Thành sẽ nhất thời buông thả tất cả.

Trừng mắt nhìn thái độ không đứng đắn của Hà Chấn Hiên, cậu mới dùng một loại ngữ khí lãnh đạm nói: “Anh hiện tại có thể tự đi vào tắm được chưa?.”

 Thấy cậu bị trêu chọc đến mắc cỡ mà tức giận như vậy trong lòng Hà Chấn Hiên chợt vui vẻ.

Khi anh cúi đầu ngồi ở bồn tắm lớn cho Lý Cẩm Thành giúp gội đầu anh chợt nghĩ, khoái hoạt cũng là một ngày, không sung sướng cũng là một ngày, nếu cho anh chọn lựa anh nhất định sẽ lựa chọn việc làm mình vui vẻ.

Về phần chuyện và người phức tạp lúc trước làm cho anh bực bội đến giờ phút này tựa hồ cũng sẽ không trọng yếu như vậy.

“Chờ một chút tắm rửa xong cũng không vội ngủ, em đi nấu cơm, chờ ăn xong chúng ta lại cùng nhau ngủ…”

  “Buổi chiều không đi đến trường học?”

  “Em đã xin phép nghỉ một ngày rồi.”

 Trong nhà cũng không có ghế đẩu, thấy Lý Cẩm Thành vẫn luôn ngồi chồm hổm giúp mình tắm rửa, Hà Chấn Hiên quay đầu lại, nói: “Trên lưng vết thương còn đau không?”

  “Không đau, vết thương phía sau của em không nặng, vả lại em giúp anh tắm cũng không ảnh hưởng đến nó…”

  “Nhưng mà ngồi chồm hổm lâu vẫn là không thoải mái.”

 Nói xong câu này, Hà Chấn Hiên lại thúc giục cậu nhanh một chút.

“Còn có cơm trưa, kêu ở ngoài đi hoặc là bảo Thiệu Thúc phái người lại đây làm.”

“Em không sao!”

“Nghe anh…”

 Lý Cẩm Thành bị anh nói sinh phiền, cầm vòi hoa sen xả nước trên mặt anh.

Hà Chấn Hiên bị hành vi bất ngờ của cậu làm cho có chút chật vật, cúi đầu nhắm hai mắt của mình lấy lại bình tĩnh mới nói: “Tốt, đều tùy em.”

 Bởi vì trên người đều có vết thương, nên hai người cuối cùng chỉ có thể phân phòng ngủ. Hà Chấn Hiên đối với việc này có chút tiếc nuối, sau đó lại nghĩ mấy ngày tiếp theo đều như thế, sắc mặt của anh không khỏi có chút khó coi.

“Ngày mai đều phải đi làm, không thể ngủ muộn, chờ trời sáng em lại đây gọi anh dậy.”

 Nói xong câu này, Lý Cẩm Thành đi về căn phòng trước kia của mình vẫn ở.

Nghe thấy tiếng đóng cửa, Hà Chấn Hiên khóe miệng không rõ đã nhếch lên.

Anh không biết cuộc sống tân hôn vợ chồng khác là như thế nào nhưng anh cùng Lý Cẩm Thành… có chút giống như người ta ủ rượu thời gian dài rượu càng nồng.

Hình như là phải chờ tới sau khi bị thương hai người mới có thể hưởng thụ cuộc sống nhàn nhã của người bình thường.

Thức dậy ở trong phòng khách ngồi trong chốc lát, Hà Chấn Hiên lại bị Lý Cẩm Thành kéo đi mua thức ăn.

Xuất thân cùng với lớn lên trong hoàn cảnh như thế nên bên trong Hà Chấn Hiên sinh ra một loại khí chất cao quý.

Nhưng cũng vì một loại khí chất như thế khiến cho anh cùng với hơi thở cuộc sống tràn ngập mãnh liệt như siêu thị không hợp nhau.

Thấy người khác đi tới trước mặt mình không ngừng nhìn phía sau mình cười hoặc là khe khẽ nói nhỏ, Lý Cẩm Thành mới quay đầu lại, phát hiện Hà Chấn Hiên đang nhìn chằm chằm một loạt các loại sữa đang bày trên kệ hàng đến ngẩn người.

Tay trái bị thương, tay áo xăn cao, có chút cau mày, vẻ mặt trịnh trọng, giống như gặp vấn đề làm cho anh rất là khó lựa chọn.

“Anh đang làm cái gì?”

“Em bình thường uống chính là loại sữa nào?”

 Từ khi lần trước người giúp việc họ Ngụy ở trong sữa của mình bỏ thuốc, Lý Cẩm Thành đối với loại sữa này sinh ra tâm lý bóng ma, đang muốn nói không cần, Hà Chấn Hiên lại vào lúc này âu yếm nhìn cậu.

Không biết là có phải đã bị cảnh vật chung quanh ảnh hưởng, Lý Cẩm Thành có thể hiểu được hàm ý trong ánh mắt của anh.

Đại khái ý anh ấy muốn nói là em không nên bị nỗi sợ hãi hư vô đánh bại, mà phải can đảm đối diện với sợ hãi mới là cách hay nhất.

Ngẫm lại quả thật như thế, Lý Cẩm Thành chỉ một loạt sữa bình thường mà mình hay uống.

“Anh lấy nhiều lắm rồi! Đây là loại sữa có hạn dùng! Để lâu đối thân thể không tốt!”

 Hà Chấn Hiên cười ngượng ngùng không lên tiếng trả lời, tiếp sau đem bốn hộp sữa trả lại kệ hàng.

Về sau chuyện như vậy không ngừng diễn ra ở các gian hàng khác ở siêu thị.

Từ siêu thị đi ra, Lý Cẩm Thành thân tâm thoải mái, Hà Chấn Hiên từ đầu đến cuối chưa có thả lỏng.

Những ngày này, anh không cần phải nghĩ đến công việc, người nhà, nhìn Lý Cẩm Thành lộ ra một bộ mặt ít người biết ở cửa phòng bếp nhìn anh nấu cơm, tựa hồ có thể cảm nhận được một cuộc sống ý nghĩa phong phú khác.

Mặc kệ phát sinh chuyện gì, cuộc sống đều phải tiếp tục.

Sáng ngày thứ hai mới vừa đến cửa văn phòng, Lý Cẩm Thành đã bị Trâu Tuấn Khải không biết nơi nào đột nhiên xuất hiện đánh một cái trên bả vai.

“Cậu thành Lâm Đại Ngọc sao? Luôn luôn xin nghĩ phép vì bệnh.!”

 Lý Cẩm Thành xin phép không tính thường xuyên, nhưng trường học của bọn họ dù sao cũng là một trường phong cách nghiêm cẩn.

Nghĩ đến chuyện đêm đó phát sinh trong Hà gia Lý Cẩm Thành tươi cười không thay đổi gật đầu.

“Thích! Em chỉ không biết anh nghĩ em như vậy!”

 Hai người sóng vai đi đến bàn công tác ngồi xuống, một lát sau Trâu Tuấn Khải lại huých bờ vai của cậu, nói: “Khúc Tiếu Nhiên đang giảm béo, nếu không cậu cùng hắn hợp tác? Hắn giảm béo, cậu tập thể hình?”

 Khúc Tiếu Nhiên là một Hoa Kiều về nước, ở trong trường học là giáo viên tiếng Anh, tính cách sôi nổi lại bởi vì ham thích văn hóa Trung Quốc, thường xuyên đem mình biến thành chẳng ra cái gì cả.

Hắn là trời sinh thể chất là béo hơn nữa năm nay gần bốn mươi tuổi, bởi vậy luôn bị bạn gái chê cười sau mấy mươi năm hắn rốt cục quyết định làm giảm một thân thịt béo một lần nữa làm người.

Bất quá những lời này Lý Cẩm Thành ba năm qua đã nghe không dưới trăm lần, bởi vậy cậu cùng những người trong văn phòng giống nhau, đối Khúc Tiếu Nhiên ôm một loại thái độ không trông mong gì.

Thấy Trâu Tuấn Khải có vẻ mặt cười xấu xa, Lý Cẩm Thành có chút nghi hoặc nhìn về phía anh ta, nói: “Anh thì sao? Em lại cảm thấy được anh gần đây béo lên không ít?”

 Trâu Tuấn Khải tươi cười dừng ở trên mặt, thở dài gục xuống bàn, anh ta mới nói: “Đừng nói nữa, ba mẹ anh vì bảo bối cháu nội của bọn họ, không tiếc thiên lý xa xôi từ Canada bay trở về, cậu cũng biết… Bạn gái của anh hiện tại khẩu vị khủng hoảng, bình thường cô ấy không muốn ăn hoặc là ăn không vô.. Ba mẹ anh sẽ buộc anh ăn… Hoàn toàn đem anh trở thành một cái thùng rác có thể bước đi…”

Nghĩ anh ta đang ở trong phúc mà không biết phúc, Lý Cẩm Thành ở bên cạnh lành lạnh nói một câu, nói: “Cẩn thận trung niên sẽ mập ra.”

  “Lý Cẩm Thành!”

  “Trâu lão sư, phiền toái các cậu tới đây một chút.”

 Nói chuyện chính là niên cấp chủ nhiệm, biết Trâu Tuấn Khải sắp nghênh đón một hồi mưa to gió lớn tẩy rửa, những người khác ở văn phòng rất nhanh đều im lặng không lên tiếng.

Trong buổi trưa, Lý Cẩm Thành bình thường đều nghĩ trưa ở trường học.

Chủ yếu là vì nhà khá xa, đi tới đi lui tốn thời gian công sức.

Trong trường học cũng có nhiều giáo viên giống như cậu, xét thấy như vậy nên trường học vì bọn họ có chuẩn bị phòng nghỉ trưa.

Nhưng Lý Cẩm Thành chất lượng giấc ngủ không cao, bởi vậy giữa trưa cậu đều tận lực tránh giấc ngủ trưa.

Tuy rằng nhìn qua đối với rất nhiều chuyện cũng không phải thực để ý, nhưng Lý Cẩm Thành cũng giống những người khác bình thường ham thích những chuyện bát quái.

Chỉ là giới hạn bát quái của cậu là ở trên mạng.

Hà Chấn Hiên cho là cậu không thích lên mạng, nhưng không biết cậu mỗi ngày đều tiêu phí không sai biệt lắm hai giờ thời gian ngâm mình ở trên mạng.

Sau khi ăn qua cơm trưa, cậu mới vừa ở diễn đàn nhìn thấy một tin tức nổi bật là một công tử phú gia cũng là người mẫu bị tập kích sau đó cậu liền nhận được tin nhắn của Nhậm Vũ Kiều.

Nhậm Vũ Kiều nói Hà Diệu Thanh đã rời khỏi Hồng Kông đi vào một trại an dưỡng ở Thụy Sĩ cùng đi với cô ta còn có chồng là Trần Khải Phong.

Đây là chuyện đã sớm dự liệu đến.

Đối với Hà Tông Đồng mà nói, trừ bỏ người nhà của ông cùng với người mà ông chân chính để ở trong lòng, những người khác ông cũng không quan tâm đến.

Lý Cẩm Thành biết ông đã chướng mắt mình, cho đến bây giờ chính mình bất quá chỉ là công cụ dùng để chắn kiếp cho Hà Chấn Hiên.

Lý Cẩm Thành phản cảm hành vi của ông nhưng dù sao ông cũng là một vị cha thương con.

Con gái của mình hại chết con trai cùng con dâu, cho dù là hận, ông như trước không thể nhìn con gái của mình đi vàc đường cùng.

Lý Cẩm Thành không biết ông làm nhu vậy có đúng hay không cậu chỉ cảm thấy chuyện nhà Hà gia tựa một đoàn loạn như ma, chuyện đến không ngừng lý lẽ không thể nói hết.

Nghĩ đến lần này mình không có cho thám tử tư theo dõi hành tung của Hà Diệu Thanh, Lý Cẩm Thành không khỏi nói một câu.

Lần trước đã không đánh gãy, đây là coi như tặng một lễ vật.

Lý Cẩm Thành biết lần này thật vất vả cho bọn họ lại mơ hồ nhận thấy Nhậm Vũ Kiều đối với mình rất quan tâm, bởi vậy cậu thật chân thành nói lời cảm tạ.

– Lần này có bị thương hay không?

-Có, bất quá không nghiêm trọng.

– Ân.

Nhậm Vũ Kiều không giống như những lần trước, cậu ta nói một ít câu như là hợp tác rất thích, có việc cần tìm thám tử tư chỉ cần để lại cho một tin nhắn là được. Có thể là bởi vì trải qua một lần hợp tác thành công, hai người cũng đi hiểu được, về sau bọn họ còn có không ít cơ hội hợp tác.

Đưa điện thoại di động để ở một bên Lý Cẩm Thành tiếp tục xem tin tức lúc nãy.

Tuy rằng không có địa chỉ tên họ nhưng khi xem xong Lý Cẩm Thành cảm thấy được người được nói trong bảng tin kia là Liêu Trường Viễn.

Danh môn, người mẫu, đầy trời chuyện xấu, cuối cùng lại vì cảm tình gút mắc người đánh vào đầu, hiện giờ đã ở bệnh viện hôn mê gần một tháng.

Người truyền tin ngữ khí quá mức bát quái, hơn nữa các trang Web lớn đều không có đăng tin về chuyện này bởi vậy Lý Cẩm Thành cũng không để ý đến.

Chỉ là cũng không lâu lắm, Lý Cẩm Thành lại nghe một người bạn cùng trường khi xưa chính miệng xác nhận chuyện này là chân thật.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *