Trọng Quy Vu Hách – ch 131 – 136 [text]

Chương 131: Đóa hoa biến dị

Thở hổn hển từng ngụm, Đới Quân gắt gao ôm chặt cây súng vào lòng trốn trong một kho hàng gần căn cứ.

Hắn không biết vì sao Ellen đang yên đang lành đột nhiên chết yểu, càng không hiểu tại sao mình lại trở thành nghi phạm hiềm nghi lớn nhất?? Hắn bất quá chỉ ngủ cùng Ellen một giấc, ngay cả gra giường cũng không dùng! Rốt cuộc là ai giết Ellen? Còn giá họa cho mình?! Còn có, rốt cuộc là ai giúp mình trốn thoát?!

Há miệng run rẩy nghe ngoài cửa truyền tới tiếng cào, Đới Quân cảm thấy mình chưa bao giờ tuyệt vọng như thế, người cứu mình ra chỉ nói – cho dù mình oan uổng, nhưng nói ra không ai tin, không cần nhắc tới nhiều khi bọn họ thẩm vấn không cần thận thủ tiêu mình luôn, thì trong căn cứ cũng không ai thèm để ý!

Đúng vậy, bây giờ trên thế giới này chỉ có dị năng giả mới có giá trị, cũng chỉ có lời của dị năng giả nói mới có phân lượng!

Nhìn Ellen đi, không phải do sau tận thế hẳn có dị năng nên mới lập được tiểu đội sao? Cũng bởi vì hắn là dị năng giả, nên mới lọt vào mắt xanh lão đại căn cứ sao ? Còn cưới được đại tiểu thư của Tống gia sao? !

Ellen làm việc không cần kỵ ai? Còn không phải bởi vì thân phận dị năng giả của hắn nên người ta mới không dám xuống tay sao? Mà lần này. lần này rõ ràng cho thấy có người căm ghét, ghen tị, không muốn để hắn cưới được đại tiểu thư Tống gia mới âm thầm xuống tay!

Chỉ cần có thể biến thành dị năng giả. Chỉ cần có thể biến thành dị năng giả.

Đới Quân hai tay phát run móc ra một “viên đá” trong suốt từ balo, hiện giờ tinh hạch trong căn cứ đều chào giá cao để mua. Nói là có thể thăng cấp dị năng, đối với dị năng giả là thứ tốt.

Đới Quân không biết dị năng giả dùng vật này thăng cấp như thế nào, nhưng hắn nghe được một tin đồn.

Hai tay run càng dữ dội, không chỉ bởi vì sợ hãi, cũng không phải bởi vì do mấy con tang thi nghe mùi thịt mà tới. Mà là vì cơn nghiện của hắn lại tái phát…

Trong những ngày bọn Ellen rời đi, Đới Quân lấy được một ít hàng.

Hắn là đội viên tiểu đội Bá Chủ, nên biết một ít tin tức cơ mật, người kia liền dùng thuốc phiện đến lấy lòng. Lúc song phương giao dịch, đối phương có nhắc qua lãnh đạo căn cứ đã phát hiện phương pháp để người bình thường kích phát dị năng — đó là ăn tinh hạch.

Hắn cũng từng đặt ra nghi vấn ăn tinh hạch có thể biến thành tang thi hay không, nhưng đối phương nói cũng có lý – tỷ lệ. Có người ăn sẽ biến thành tang thi, mà có mấy người lại có thể kích phát dị năng. Tin này là nghe được từ bọn họ, thường thường, bọn họ đều rơi vào khốn cảnh tuyệt vọng mới không thể không ăn tinh hạch, ôm dục vọng cầu sinh mãnh liệt, cuối cùng thành công kích phát dị năng…

Nghe có vẻ thật huyền ảo, nhưng thế giới hôm nay so với tiểu thuyết đã sớm huyền ảo hơn. Có muốn thử không?

Nhìn về phía cửa liên tục truyền tới tiếng gào cùng tiếng đập cửa, thần sắc Đới Quân biến đổi hồi lâu, cuối cùng — — ngửa đầu, đem viền tinh hạch này nhét vào miệng.

Nếu như bây giờ không gọi là tuyệt vọng vậy thì thế nào mới gọi là tuyệt vọng?

Những ai đã từng sỉ nhục hắn, hẳn sẽ trả lại gấp trăm!

Ở ngoài kho hàng là tang thi bị mùi hương dụ tới, chúng nó từng chút, từng chút, kiên định mà quy luật đập lên cửa, bên trong truyền ra mùi thịt thơm làm chúng nó không thể kiềm chế. Lũ này chỉ là tang thi cấp một, những tiểu đội dị năng giết rất dễ dàng. Nhưng đối với một người bình thường tay trói gà không chặt, chúng nó chính là cơn ác mộng.

Nhưng mà, chúng nó vây chặt nơi này gần ba tiếng, bỗng nhiên biểu tình hung ác dần mờ mịt, không còn gắt gao vây chặt cánh cửa đó nữa – nơi này đã không còn đồ ăn, chúng nó phải đi kiếm nơi khác.

Mà trong kho hàng, một con tang thi nhỏ gầy đơn bạc, một tay cầm súng ống màu đen, một tay khác lại cầm ba lô mê man ngồi trong góc.

“Không thành vấn đề, chúng ta trở về thôi.” Phương Hách buông cổ tay Hạ Tử Trọng, hài lòng vỗ vỗ bạch cầu đang cọ vào mình tuyên bố.

Từ khi dị năng Phương Hách xuất hiện năng lực thăm dò bệnh độc, bọn họ mỗi ngày trước khi đi ngủ đều kiểm tra toàn thân xem có nguy cơ cảm hóa hay không, mới tiến vào không gian nghỉ ngơi.

Phương pháp này rất tốt, mặc dù có chút phiền phức, nhưng hai người cảm thấy phòng trước vẫn tốt hơn, miễn cho phát sinh chuyện gì lại khiến bọn họ thống khổ cả đời.

Không sai, hai người bọn họ bây giờ có rất nhiều thức ăn, có không gian tùy thân, còn có người yêu làm bạn bên người, cuộc sống hạnh phúc. Và tương lai như thế, ai cũng không muốn bởi vì một chút sơ sẩy nhỏ mà hối hận cả đời. Phiền phức sao? việc này không tới mấy phút, tay vừa để xuống, rồi nhấc là tốt rồi.

Thu hoạch của hai người những ngày qua trong nội thành rất tốt, bọn họ tuy gấp rút lên đường, đánh tang thi, nhưng cũng thu thập vật tư không ít.

So với khi mới bắt đầu tận thế, vào lúc đồ có thể thu được quá ít, nhưng so với ngoại thành bị không ít tiểu đội thăm hỏi, đi sâu vào nội thành vẫn rất khả quan.

Hai người lần này tiến vào mục tiêu chủ yếu đặt trên các loại châu báu ngọc khí, mà mấy loại khác có thể lấy thì cũng lấy. Trong đó như vỏ xe ô tô, linh kiện các thứ cũng tìm được không ít. Mà đồ còn dư lại bởi vì mưa dầm liên tiếp mấy ngày cho dù có lấy về cũng không dùng được.

Đặc biệt là thực phẩm, dược phẩm cùng một ít vật phẩm hằng ngày, cho dù lúc bọn họ tìm được vẫn còn năm nguyên trong hộp, nhưng cũng đã sớm thối rữa, không có cách nào sử dụng.

Hai người trở lại không gian chuẩn bị cơm tối, rửa mặt, nghỉ ngơi. Ở địa phương hoàn toàn không có người ngoài, hai người bọn họ có thể không kiêng kị gì mà đi vào không gian, chuyện này dĩ nhiên so với lúc bọn họ sinh hoạt trong căn cứ Còn thoải mái hơn – trong căn cứ bọn họ còn phải lo lắng sẽ có người đến hay không.

“Anh nói những thứ này tại Sao không gian không hấp thu? Là giả à?” Phương Hách thuận tay cầm lên một viên rubi long lanh, nhìn qua tựa hồ không khác gì rubi thật.

“Chắc vậy, chúng ta không học qua thì làm sao phân biệt được đồ thật với đồ giả, hiện tại cũng không phải trước tận thế, không có chỗ để nghiệm chứng thật giả.” Hạ Tử Trọng cười, đưa tay đặt cái nồi đất lên bàn – cá kho tộ thơm mềm, làm cơm là thân ái của hắn làm, hắn chỉ phụ trách bưng thức ăn lên bàn.

“Cái này không giống cái đưa cho bọn Yên Ngọc… em cảm thấy cái khối lần trước hẳn là ngọc thật, bên trong mới có không gian.”

“Đúng vậy, khối ngọc bội kia có khả năng giống như vòng đeo tay của anh, thứ này rất hiếm.” Hạ Tử Trọng biết Phương Hách đang nói thầm cái gì, bọn họ lần này vào nội thành Phương Hách liền đặc biệt chú ý cái nào không bị không gian hấp thu, đem mấy cái đó gom lại một chỗ, rồi dùng tinh thần lực dò xét xem có phát hiện được cái không gian nào khác hay không.

Đáng tiếc cho tới bây giờ cũng không phát hiện được cái nào.

“Đúng rồi, không gian này của anh làm sao kích hoạt được vậy?” Phương Hách đương nhiên biết nguyên thân không gian của Hạ Tử Trọng là vòng tay, mà cái vòng tay này lúc đầu làm sao kích hoạt được?

“Anh khắc tên ở phía trên, liền kích hoạt được.” Hạ Tử Trọng buông tay, chỉ chỉ thức ăn trên bàn : “Không ăn là nguội hết đó.”

“Một lát chúng ta thử xem, dùng phương pháp này kích hoạt thử. Đúng rồi! Còn “có nhỏ máu nhận chủ!”

Hạ Tử Trọng buồn cười xoa xoa tóc cậu, thôi, cậu thích làm gì thì làm đi. Tuy rằng không biết tại sao Phương Hách đối với việc tìm kiếm không gian lại nhiệt tình như vậy, nhưng nếu cậu muốn thì tùy cậu.

Sự thực chứng minh, trên đời này cho dù có dĩa bánh từ trên trời rơi xuống cũng không thể mỗi ngày đều rơi. Cho dù rơi cũng chưa chắc rơi trúng đầu hai ngừoi. Tối hôm đó hai người thử đủ các loại phương pháp, cũng không thể tìm ra không gian trong đống ngọc đó.

Sáng sớm hôm sau hai người ra khỏi không gian, tiếp tục lái xe vào sâu trong nội thành. Mục tiêu lần này là trung tâm triển lãm ngọc thạch, triển lãm này diễn ra trước tận thế, đồ bên trong vẫn còn nguyên. Bọn họ muốn không gian bổ sung năng lượng, mà nơi này chính là một lựa chọn phi thường tốt.

Nhưng trước khi tới gần triển lãm, bọn họ lại bất ngờ gặp phải một nan đề khác.

“Trời ạ… Thật lớn.” Phương Hách giơ ống nhòm, trợn mắt há hốc mồm nhìn tòa nhà phía xa bị một người cực lớn chiếm đóng.

Hạ Tử Trọng sờ sờ cằm, cảm khái nói: “Chẳng trách một đường lại không thấy tang thi.”

“Đúng vậy, thứ kia lớn như thế, chung quanh mà có tang thi mới lạ!” Phương Hách dùng sức gật đầu, vật kia lớn như vậy không cần ống nhòm cũng có thể thấy rõ, mà dùng ống nhòm thì có thể nhìn thấy càng nhiều, mấy tòa nhà xung quanh đây bị dây leo chằng chịt quấn lấy, lại như một bông hoa gân guốc khổng lồ đăng kia,

“Thứ này là nhà ai trồng ra vậy?” Hạ Tử Trọng không biết cái gốc hoa này là từ cửa sổ nhà nào lan ra ngoài, mấy cái rễ cây quấn quanh những tòa nhà xung quanh, căn bản không nhìn ra gốc của nó ở đâu.

Phương Hách nhịn cười nhìn Hạ Tử Trọng một cái: “Bây giờ vấn đề là… chúng ta phải làm sao vượt qua?”

Một đóa hoa biến dị khổng lồ đứng thẳng giữa đường, nó leo lên mấy tòa nhà cao cao, dùng hai tòa nhà làm điểm tựa. Ngoài ra cành cây, dây leo của nó lấy nó làm trung tâm phân tán ra bốn phương tám hướng.

Còn bộ rễ thì dưới mắt nhìn của hai người chiếm cứ toàn bộ khu nhà cùng với mấy chục cửa hàng, và vài con phố.

Phạm vi thế lực hoành tránh nhu vậy, chẳng trách sao xung quanh không có lấy con gì.

Chương 132: Thực vật đại chiến tang thi (plant vs Zombie)

“Phạm vi khống chế của nó quá rộng, cho dù đi đường vòng cũng không thể xác định chúng ta có thể vòng qua được không.” Đường phố quanh đây bọn họ không hề quen thuộc, nếu như đi loạn rồi gặp phải mấy thứ kỳ quái hơn thì càng khổ, còn không bằng chuẩn bị chiến đấu một phen – chiếm tiên cơ dù sao cũng tốt hơn bị cưỡng ép.

Hiện tại chúng ta không thể xác định năng lực của nó là gì.” Nhớ tới lần trước cùng người Luân Hồi gặp phải đóa hoa quỷ dị kia – dây leo của nó ở trong mấy tòa nhà mà cũng có thể nở hoa! Nghĩ cũng biết vật này chắc chắn là cực độc.

“Nếu như có thể bất động thanh sắc ném lựu đạn lên người nó, hoặc là nhét vào trong cơ thể thì tốt rồi…” Hạ Tử Trọng yên lặng sờ căm, chuyện này còn phải nhờ bạch cầu hỗ trợ, bạch cầu không thể đem thứ gì khác ngoài tinh hạch vào không gian. Bởi vậy chuyện này phải do hai người họ động thủ, mà một khi khống chế không tốt liền xảy ra chuyện lớn có thể.

“Phốc, phốc, phốc.” Ở bên cạnh hai người, bạch cầu hai mắt như ánh sao xẹt đang cực kỳ hưng phấn gọi tới gọi lui, lúc này bạch cầu giống như đang tẩy não mà liên tục niệm chú trong đầu hai người – muốn ăn, muốn ăn, muốn ăn, muốn ăn.

Haizz, ai bảo bọn họ nuôi một đứa tham ăn làm gì?

“Thứ này lớn như vậy, trên người nó khẳng định có không ít thứ tốt.” Phương Hách nhìn Hạ Tử Trọng chớp chớp mắt.

Hạ Tử Trọng cũng nghiêm túc giả bộ suy tư một chút: “Nói không chừng sau khi bạch cầu ăn xong không gian lại thăng lên một cấp.”

Hai người nhìn nhau một cái, Hạ Tử Trọng chỉ phía sau: “Trước tiên trở về, rời khỏi chỗ này rồi vào không gian thương lượng.”

Vấn đề của đóa hoa biến dị này chính là – không biết nó có năng lực gì. Nếu như nó có thể phóng ra khí độc thì rất nguy hiểm, hai người coi như có thể trừng trị được nó thì cũng là một hồi phiên toái.

Nhưng bây giờ vấn đề là hai người căn bản không có cách nào kiểm tra năng lực của nó.

“Trước hết để bạch cầu thăm dò phạm vi hoạt động của nó đi, nếu có thể đi đường khác thì không cần đụng tới nó.” Hai người thảo luận nửa ngày sau vẫn quyết định lấy hòa bình làm chủ, đề bạch cầu ra ngoài trinh sát rồi quyết định sau.

Thời điểm bọn họ nhìn thấy đóa hoa kia thì nó còn ở rất xa, bởi vì đóa hoa kia sinh trưởng ở trên đỉnh hai tòa nhà cao tầng, người ở phía xa mới dễ dàng nhìn thấy. Mà phạm vi hoạt động cụ thể của nó bao nhiêu, mãi đến khi bạch cầu chạy tới gần bức tường đổ sụp cách bọn họ không xa thì nhìn thấy không ít rễ cây nho nhỏ mọc ngang dọc trong đó!

Đóa hoa này quá khổng lồ, diện tích hoạt động mới khoa trương đến thế, bởi vì tầm mắt của bạch cầu bị hạn chế, hai người nhất thời không nhìn ra phạm vi đến cùng là bao nhiêu, mà bạch cầu ở bên ngoài xoay xoa một hồi, vẫn không thể chạy đến điểm cuối, có thể thấy được phạm vi thế lực của nó khủng bố cỡ nào.

Kinh khủng hơn là – bốn phía xung quanh đóa hoa này, có không ít bông hoa nho nhỏ giống nó như đúc!

So sánh với thân thể nho nhỏ của bạch cầu, thể tích mấy đóa hoa này cũng gấp nó ba, bốn lần, mỗi đóa hoa đều sinh trưởng xen kẽ với những loại thực vật khác.

“Trời ạ. Trừ phi chúng ta đánh chết nó còn không thì không thể nào thoát khỏi nó được…” Ngoài rễ của đóa hoa này còn không biết có rễ của mấy cây khác hay không? Hai người tuy rằng không nhìn thấy, nhưng không hẳn không có.

Từ kinh nghiệm bọn họ từng giao thủ với thực vật biến dị, những phần nó lộ ra trên đất cũng chỉ là một phần nhỏ, sâu dưới lòng đất ai mà biết còn có bao nhiêu cái rễ? Có lẽ trước khi bọn họ tới phạm vi của nó, những thứ này cũng chỉ là cái bẫy chờ bọn họ sụp hố mà thôi.

“Thử một chút xem, không chừng chúng ta có thể giết được nó.” Thần sắc Hạ Tử Trọng mang theo một tia nghiêm nghị: “Cho dù chúng ta lần này lui, lần sau nói không chừng cũng gặp phải thứ khác, nếu cứ để nó phát triển, không chừng nó sẽ lan ra tận ngoại thành rồi lan tới căn cứ luôn đó.”

Hạ Tử Trọng không có suy nghĩ vì nhân loại mà làm chúa cứu thế, nhưng căn cứ A thị là chỗ đặt chân của bọn hắn, nếu như ngay cả nơi đó cũng bị huỷ, bọn hắn liền chỉ còn một mình, sẽ rất khó để gặp được đồng loại.

Hiện tại đóa hoa biến dị này rất khủng bố, nhưng vẫn nằm trong phạm vi hai người họ có thể đối phó: chỉ cần thiên thời địa lợi dùng vũ khí nóng là xong,

Hai người đang tính toán, bạch cầu tiếp tục quấy rầy đống thực vật kia, bỗng nhiên, từ trong tầm mắt bạch cầu hai người thấy thân ảnh của thứ khác – tang thi!

Không phải thực vật đang bắt tang thi, mà là tang thi đang đại chiến với thực vật!

“… Đây là gì vậy?!” Phương Hách trợn mắt há hốc mồm nhìn cảnh tượng bạch cầu truyền tới, trong đó xuất hiện mấy con tang thi quỷ dị, chiều cao của chúng nó thấp nhất cũng phải bảy, tám mét, làm cho người buồn nôn hơn là chúng không phải một con tang thi cao lớn bình thường, mà là được hợp thành từ không biết bao nhiêu xác tang thi mà ra!!

Hạ Tử Trọng trầm mặc: “Thứ này lần trước ở bến tàu F thịanh có gặp một lần, cái đầu kia không lớn như cái này, nó nhỏ hơn một nửa.” xem ra thứ này cũng sẽ tiến hóa, đương nhiên, cách bọn nó tiến hóa có lẽ là thu thập thật nhiều xác đồng loại để ghép vào thân thể mình ?

Phương Hách cắn cắn môi, nhìn Hạ Tử Trọng: “vậy, chúng ta làm sao bây giờ ?”

Bạch cầu lúc này đã bay lên cao, từ tầm mắt của nó có thể thấy được, vì ứng phó với đột kích của đám tang thi, đóa hoa điều động những bộ rễ gần đó đến hỗ trợ phòng thủ, những bộ rễ chăn chịt màu nâu như đàn rắn, từ mặt đất mò lên. Một đóa hoa bề ngoài như bê tông, cánh hoa đỏ tươi bên trong lộ ra, nhụy hoa vàng nhạt.

Đầu nhụy hoa ngẩng lên, từ trong nhụy phun ra từng cụm phấn hoa màu vàng… Thực vật đại chiến tang thi.

Đây là cảnh tượng đầu tiên hai mà người nhìn thấy, vừa nổi da gà vừa ngoạn mục, đấy cũng là ý nghĩ duy nhất trong đầu bọn họ hiện giờ.

“Bay cao chút nữa.” Hạ Tử Trọng hạ lệnh cho bạch cầu bay cao một chút, nhìn xém số lượng đàn tang thi nhiều hay ít, sau đó có bao nhiêu con có sức chiến đấu – nếu như sức chiến đấu quá thấp, vậy hai người họ lợi dụng lúc này chạy đi là tốt nhất.

“Nhìn trên trời kìa!” Một ít tang thi điều khiển gió xuất hiện trong tầm mắt bạch cầu, ngoài ra, trong mắt bạch cầu từ một con đường khác đại quân tang thi cuồn cuộn không ngừng xông lên.

Hạ Tử Trọng cau mày, nhìn Phương Hách một cái: “Nóiškhông chừng chúng ta có thể tặng cho nó một món quà lớn.”

xe giấu ở chỗ cách chiến trường rất xa,ì nếu như muốn bạch cầu trợ giúp, bọn họ hoàn toàn có thể đưa cho song phương một món lễ lớn, mà điều kiện tiên quyết là động tác của bọn họ nhất định phải mau lẹ, còn phải phòng bị đống phấn hoa.

Hai mắt Phương Hách cũng sáng lên: “Chúng ta có đồ phòng hộ và mặt nạ phòng độc!” Những vật này là bọn họ tìm được ở trong trung tâm chữa cháy, vật này có tác dụng ở thời điểm nào, hai người mê thu đồ liền thu luôn mấy cái rìu, các loại ống nước ném vào không gian.

Tuy rằng vật này chỉ dùng để ngừa máu tang thi, mà tác dụng cũng nhỏ, một khi đeo vào động tác cũng vướng víu nên từ trước tới nay hai người chưa từng dùng.

Bây giờ bọn hắn đã xác định được năng lực của chúng, chỉ cần cô lập được phấn hoa là xong.

Bên kia song phương đang đánh nhau, bất kể là thực vật biến dị hay là tang thi hiển nhiên đều không thể sống chung hòa bình, đã như vậy, hai người liền quyết định làm một con chim hoàng yến.

Cả hai đem vũ khí có thể xài đưa tới một chỗ, phân loại xong xuôi liên chọn địa phương thích hợp, sau đó – chơi pháo hoa!

Hai người cùng bạch cầu ra khỏi không gian, Phương Hách lợi dụng tốc độ của mình công kích thực vật biến dị, hấp dẫn sự chú ý của nó, Hạ Tử Trọng nhanh chóng sắp xếp lựu đạn. Một khi đắc thủ hai người liền cấp tốc trở về không gian.

Bởi vì động tác của cả hai đều cực kỳ nhanh gọn, đám thực vật còn chưa có phản ứng, liền để mất bóng dáng hai người. Hơn nữa tuy rằng bọn họ cài bom rất nhiều, nhưng mỗi lần bạch cầu xuất hiện đều ở chỗ xa nhau, chờ cho chỗ đó bình ổn mới xuất hiện lần nữa cho nên không khiến cho bọn nó cảnh giác – tất cả cảnh giác của chúng nó đều bị đại quân tang thi hấp dẫn cả rồi!

Tang thi cùng thực vật đại chiến hai ngày, bọn Hạ Tử Trọng cũng lợi dụng thời gian này bố trí đầy đủ, tuy rằng vẫn có nhiều nơi không hoàn thiện, nhưng những chỗ nào có hoa họ đều cài một quả bom nhỏ, ngay cả đóa hoa ở trên cao kia cũng không buông tha.

Chạng vạng ngày thứ hai, trong lúc đại quân tang thi vẫn hăng hái hừng hực chiến đấu, hai bóng người bỗng nhiên xuất hiện ngay phía trên trận giao chiến.

Dị năng màu xanh hệ phong của Hạ Tử Trọng bao lấy hai người, làm chậm lại tốc độ của họ. Cùng lúc đó, mấy con tang thi khứu giác nhạy bén theo bản năng ngẩng đầu lên, liền thấy giữa không trung bỗng nhiên xuất hiện một đống đen thùi lùi, rơi tự do xuống dưới – nhưng căn bản không thấy nửa bóng người.

Cái đống màu đen đó như hạt mưa rơi lộp chộp, hoàn toàn không biết sợ hãi hay là do nhóm tang thi hồn nhiên không để ý đến, thực vật biến dị càng không thèm quản, vẫn nhu trước ra sức đánh giết tang thi, đào tinh hạch bổ sung dinh dưỡng. Âmầm! Âm ầm ầm!

Ánh lửa ngợp trời từ nơi giao chiến của bọn chúng nổ vang, trong lúc nhất thời đấtrung núi chuyển. Rất nhanh, những khu vực được cài bom cũng liên tiếp nổ tung.

Chương 133: Chặn đường

Hai người Hạ Tử Trọng chưa từng học qua cách sử dụng đạn pháo, chỉ biết được một vài kiến thức căn bản. Hành trình lúc trước cũng không có thời gian đề bọn họ làm thí nghiệm — bọn họ lại không muốn thí nghiệm trong không gian vì vũ khí mang tính sát thương lớn. Bất quá, hiện giờ không giống vậy, vật này bọn họ chỉ cần vứt trong đống đó, nó không nổ cũng không sao, đến lúc đó mấy trái bom xung quanh sẽ làm nhiệm vụ dẫn mồi nổ cho nó.

Sau khi bạch cầu đưa hai phụ huynh vô trách nhiệm ra ngoài thì nhanh chóng bay về hướng ngược lại, chờ tiếng nổ vang lên mới trốn vào nơi an toàn. Đương nhiên, xung kích ập tới cũng khiến nó ngã lộn nhào, một ít vật linh tinh văng trúng người nó. Nhưng tất cả đều không thể làm gia hỏa da dày thịt béo này xước lấy một miếng thịt nhỏ.

Cũng bởi vậy, hai người ném đồ chơi xong liền nhanh chóng trở lại không gian, “xem” hiện trường bom đạn khói lửa được phát sóng trực tiếp.

Phu phu hai người ngồi $xuống, nhắm mắt lại liền phát hiện bạch cầu còn đang trong dòng khí lưu xoay xoay chuyển chuyển, làm tầm nhìn của hai người quay như cái chong chóng đến váng đầu chóng mặt, suýt tý đã buồn nôn mới vội vã mở mắt ra.

Chờ một lát sau hai người mới nhăm mắt đổi góc nhìn lần nữa, vì vậy liền thấy bạch cầu đang bay tới một khối đá lớn trước mặt, đập cái bẹp lên mặt đá rồi từ từ tuột xuống.

Sức phòng ngự cỡ này, tuyệt đối vô địch rồi.

Bạch cầu giữa khung cảnh tiếng nổ rầm trời cứ như cá gặp nước, hai mắt lập lòe tia sáng hưng phấn bay tới bay lui giữa dóng khí lưu trong không trung. Còn không đợi ánh lửa trên mặt đất tan hết, con này hoàn toàn không biết sợ là gì, bổ nhào về phía một cái hố trên mặt đất.

Hai người còn chưa định hình được chuyện gì thì đã thấy nó nhào tới đầu một con tang thi cấp ba đã mở hoa, giữa một đống máu thịt be bét “hút ra một viên tinh hạch.

Đây là đồ ăn vặt của nó. Kể cũng lạ, hai người họ quên khẩu vị đứa này rất , không thể nào sẽ chịu an tĩnh tìm một chỗ ngắm cảnh, chỉ lo nhoi nhoi lượn đi tìm đồ ăn của mình thôi.

Nhịn xuống cảm giác buồn nôn, hai người Hạ Tử Trọng và Phương Hách đã triệt để mất khống chế đối với bạch cầu– tinh thần bất khuất của kẻ phàm ăn vừa trỗi dậy, mặc cho bọn họ nói cái gì bạch cầu cũng không thèm đếm xỉa. Làm bộ như không thấy nhìn nó ăn mấy thứ trong đống be bét đó, trước khi nó vào không gian tiêu hóa mới kêu nó bay lên cao để họ quan sát tình huống xung quanh một chút.

Tiếng nổ vẫn liên tục kéo dài, lúc trước mấy viên đạn pháo kia bị mấy con tang thi ôm chặt bảo hộ, hằn là không lâu nữa cũng sẽ có tiếng nổ truyền tới đi?

Lần nổ này, ngoại trừ cái hố to hai người chôn thuốc nổ thì khắp nơi chỉ có vết lửa cháy mà thôi, không có gì nghiêm trọng- nói không nghiêm trọng lắm là so với nhà máy lọc dầu lúc trước mà thôi.

Nội thành đã sớm bị cắt điện cắt nước, tàn dư của các tòa cao ốc còn lại cũng bị mưa dầm ngày đêm sinh ra ẩm thấp, cho dù là lửa lớn hơn nữa cũng rất khó cháy, cùng lắm là bốc khói mà thôi. Bởi vậy trận nổ này tuy rằng lan ra phạm vi rất rộng, nhưng lại không ảnh hưởng tới những khu vực khác.

xung quanh vẫn còn nhiều tang thi tuy bị cháy nhưng vẫn có thể hoạt động, chỉ cần một hồi nữa, họ ra ngoài bình tĩnh xử lý là được.

Bạch cầu tuy rằng một lần có thể hút được không ít tinh hạch vào bụng nó, nhưng cái bụng trong suốt kia cũng có hạn, một viên tinh hạch cấp ba to hơn cấp hai không ít, mỗi một viên to chừng bằng ngón tay cái một người trưởng thành, nó một hơi hút hai mươi, ba mươi mấy viên thì cũng không chứa nổi – đấy là khi nó đã chọn lọc tinh hạch cấp ba và thực vật hấp thu rồi đó.

Hai người “xem” xong tình huống bên ngoài, mới đồng ý cho bạch cầu vào không gian tiêu hóa, bạch cầu “vèo” một cái biến mất tại chỗ, bay thẳng đến giữa không trung, híp mắt bắt đầu run run thân thể.

“Chúng ta chờ chút rồi hãy đi ra, bên ngoài chắc phải còn nổ một hồi nữa.” Lỡ đâu ở ngoài có một trái đạn lép nổ chậm thì sao? Cho dù không có thì hơi nóng cũng làm cho nhiệt độ mặt đất tăng cao, tốt nhất là bọn họ nên chờ cho hết rồi đi ra thanh lý cũng không muộn.

Phương Hách thở phào, nhẹ nhõm, hai ngày nay hai người bọn họ vì bố trí hiệu ứng nổ liên hoàn mà lúc nào đầu óc cũng căng thẳng, tối hôm nay có thể nghỉ ngơi thật tốt, chỉ là – “Bên ngoài có thể xảy ra biến cố gì không? Tỷ như thực vật biến dị cướp tinh hạch chẳng hạn?”

Hạ Tử Trọng cười cười: “Chốc lát sẽ không có vấn đề, hơn nữa cho dù chúng ta không vội thì chắc chắn nó cũng không chờ kịp.”

“Đúng rồi ha! Khi nào nó hấp thu xong hết chắc chắn sẽ ra ngoài tìm đám tinh hạch còn lại!” Phương Hách hai mắt sáng ngời nghĩ nghĩ.

Có bạch cầu tham ăn này ở đây, nó chắc chắn sẽ không dâng đồ ăn đã nằm bên mép mình cho lũ thực vật kia, chỉ cần hấp thụ xong đám tỉnh hạch này, nó sẽ lập tức đi ra ngoài tiếp tục bận việc.

“Hơn nữa nó có thể kén chọn hơn so với chúng ta nhiều, chuyên tìm tinh hạch cấp cao mà ăn thôi.” Hạ Tử Trọng cười xoa.ỳxoa tóc Phương Hách, để cậu dựa đầu lên vai mình: “Chúng ta tắm suối nước nóng nghỉ ngơi cho tốt, sáng mai rồi ra ngoài.”

Lấy cái mác nghỉ ngơi nhưng kì thực hành vi của Hạ mỗ không thể nói ra lời, hai người vô cùng dụng công nghiên cứu và luyện tập bí kíp công pháp song tu, hết sức chuyên cần, S0 với học sinh cấp ba thi đại học còn chuyên cần hơn.

Hai người ngủ thẳng tới nửa đêm liên phát một tia tinh thần qua chỗ bạch cầu, phát hiện lão nhân gia tham ăn này quả nhiên không có trong không gian, ngay cả phúc lợi ngủ chung cũng không thèm, hì hục đào tinh hạch ở bên ngoài.

Hai người đoán bạch cầu hẳn là đã sàng lọc tinh hạch cấp ba xong hết rồi, giờ chỉ ở ngoài giành giựt với thực vật biến dị mà thôi. Trời đêm bên ngoài không thấy trăng, đêm đen so với trướcệtận thế ảm đạm hơn, chỉ có những tia sáng nhàn nhạt xuyên qua đám mây soi lên mấy bóng đen lờ mờ trên mặt đất. Hai người không có cách nào đoán được những thực vật ấy có còn sống hay không, không thể làm gì khác hơn là tạm thời đắp chăn ngủ tiếp.

Mãi đến tận sáng ngày hôm sau, nhờ ánh sáng mới nhìn thấy bên ngoài từ tầm mắt của bạch cầu.

Bận rộn cả tối bạch cầu không có một chút buồn ngủ nào, còn có xu thế càng ngày càng hưng phấn hơn, lúc này nó đã sớm bay ra khỏi trung tâm trận nổ hôm qua, đang vây quanh tòa cao ốc thực vật kia chiếm lĩnh bận rộn. Sau khi nhận mệnh lệnh của lão đại mới không tình nguyện bay lên cao cao, giúp bọn họ quan sát tình huống xung quanh.

Hố to, hố nhỏ lít nha lít nhít, vô số phòng ốc sụp xuống. Bất quá mấy bông hoa rậm rịt dày đặc đã biến mất, đây đều là chiến tích mà hai người họ, mạo hiểm đặt từng trái bom cạnh từng bông.

Tối hôm qua cũng không thiếu tang thi cuồn cuộn không ngừng đi đến nơi này, nhưng lúc này xem ra, phần lớn tang thi đã bị trực tiếp nổ chết, mấy con còn lại thấy tình thế không ổn đều chạy mất dép.

Mà mảnh thực vật kia cũng không còn động tĩnh, chắc là bị nổ phanh thây rồi, cũng không phát hiện gốc thực vật biến dị nào điếc không sợ súng chạy đến hôi của, đào tinh hạch.

“Chúng ta lời rồi!” Phương Hách vẻ mặt hưng phấn bừng bừng, dùng sức kéo tay Hạ Tử Trọng.

Hạ Tử Trọng nở nụ cười, khóe miệng cong lên: “Ừ, em đi tìm tinh hạch mình muốn trước đi.” Nói xông vỗ vai Phương Hách : “Chúng ta đi ăn sáng trước đã rồi ra ngoài xem sao.”

Hai người ăn sáng xong, bạch cầu lần thứ hai “hút ra một đống tinh hạch chạy đến, bay giữa không trung run rẩy.

Hai người phát hiện, bởi vì số lượng tinh hạch bên ngoài có thể “ăn” quá nhiều, trình độ kén chọn của bạch cầu lại lần nữa tăng vọt. Lúc trước nó không phải không ăn tinh hạch cấp cao, bây giờ tinh hạch cấp ba trở xuống không thèm liếc mắt một cái, mà tinh hạch thực vật vô luận t0 nhỏ gì chỉ cần lụm được là sẽ không chê.

Nhưng bây giờ, bởi vì số thực vật bị nổ quá nhiều dẫn đến “bung ra không ít các khối tinh hạch lớn, kết quả nó nhìn không lọt mắt mấy viên nhỏ nữa rồi, chỉ chọn lấy viên to mà *hút” thôi!

Hạ Tử Trọng bất đắc dĩhíp mắt nhìn bạch cầu đang “tiêu hóa” giữa không trung dặn dò: “Ba mẹ một hồi phụ trách tang thi còn sống, mày phụ trách đem hết thảy tinh hạch thực vật về.”

Trong lòng truyền đến tiếng bạch cầu cực kỳ vui sướng, Hạ Tử Trọng đang định mang Phương Hách ra khỏi không gian thì bỗng nhiên ý thức được cái gì, nhíu mày hỏi: “Mày chắc là có thể kiếm được tinh hạch cấp ba ha.”

Phản ứng sung sướng đến từ chỗ bạch cầu bỗng dưng im bặt, Hạ Tử Trọng nheo mắt: “Khi nào mày tiêu hóa xong hết đống đó rồi thì tới đó gom hết tinh hạch cấp thấp lại đây cho ba, không cần mang về không gian, chỉ cần đem tới địa điểm ba chỉ định là được.” Nói xong mới mang Phương Hách rời khỏi không gian, chỉ để lại bạch cầu đang cụp mắt xuống, một bộ hối hận khi bị người ta bóc trần tâm tư bé nhỏ – xui quá! Lại bị đem làm cu li rồi! Nếu không phải mình ăn hăng quá thì làm sao ba ba nhìn ra chân tướng được?! Thực quá gian trá mà!

Hai người lúc vào là đang ở giữa không trung nên ra ngoài cũng là ở chỗ đó. Trọng lượng của hai người cho dù có Hạ Tử Trọng hỗ trợ cũng có xu thế rơi xuống rất rõ ràng. Cũng may thân thủ hai người đã sớm luyện thành, loại bí kíp “nội công” kia rõ ràng có thể ứng phó tình huống này, không bao lâu bọn họ liền thuận lợi hạ cánh xuống đất.

“Ý của anh là bạch cầu có thể thu tất cả tinh hạch?” Phương Hách còn chìm trong câu nói mà thân ái mình vạch trầm tâm tư bé nhỏ của bạch cầu, không nhịn được hỏi.

“Chắc vậy, anh cũng mới nghĩ ra thôi, xưa nay đều chỉ nghe nói lớn ăn nhỏ, ngay cả dị năng giả hấp thu tinh hạch cũng giống. Vậy, nhưng bạch cầu lại có liên hệ với sự thăng cấp của không gian thì làm sao có khả năng không thể hấp thu tỉnh hạch cấp thấp? Chỉ là do nó quá lười, sau khi thăng cấp lười phí sức thu tinh hạch cấp thấp.” Hạ Tử Trọng cảm thấy mình đã đoán đúng, trên thực tế hắn quả thật cũng nhìn ra chân tướng. Bạch cầu một khi ăn được thứ tốt hơn liền kiên quyết không thèm rớ tới đám cấp thấp nữa – cho dù cái vật cấp thấp ấy là thứ trước kia nó yêu nhất thì cũng vậy thôi.

Phương Hách không nhịn được cười mà lắc đầu: “Cái đứa này, nếu không phải vừa nãy anh nghĩ ra, chắc đã bị nó lừa rồi.”

“Nó mỗi ngày trừ ăn rồi ra ngoài, lúc chúng ta cần mới đi làm thám tử, cho nên mới tìm thêm việc cho nó vận động cái thân thịt mỡ núc na núc mích của mình.” Hạ Tử Trọng nhìn bốn phía, nơi này là trung tâm vụ nổ, cũng là nơi sạch sẽ nhất.

Xung quanh đây tinh hạch cấp ba đã bị bạch cầu chọn xong, mục tiêu của bọn họ là nhóm tang thi còn đang kéo dài hơi tàn.

Chương 134: Tang thi hệ tinh thần

Hai người Hạ Tử Trọng lấy ra vũ khí, nhảy thẳng vào cái hố to có tang thi cấp ba, tuy rằng lần này chúng tới không ít nhưng tính gộp lại cũng chỉ mười mấy con. Còn loại từ rất nhiều xác hợp lại sau nhiều lần bọn họ nghiệm chứng cũng xác định nó là do một tang thícấp hai sử dụng dị năng đặc thù tạo thành khôi giáp cho nó. Bị bom nổ tung, đám xác gắn bên ngoài không rắn chắc bay tứ tán, lộ ra bên trong là một con tang thi hình thể gầy gò.

Trận nổ này tuy thiêu cháy tụi nó thành nửa sống nửa chết nhưng phiền phức cũng hơn nhiều. Không ít tang thi bị nổ liềng xiểng nhưng vẫn không chết, vẫn kiên nhẫn bò ở chỗ cũ, qua thời gian một buổi tối, đủ để chúng nó bò được một quãng rất xa.

Hơn nữa không ít con tang thi chưa ngỏm chôn lẫn trong đống đổ nát thê lương, cho dù hai người có dị năng cao đến đâu cũng khó tránh khỏi bị thương. Thêm vào đó thình thoảng còn có mấy đoạn dây leo chạy tới đánh lén.

Phương Hách nhìn trên người Hạ Tử Trọng lại có vết thương mới do gốc dây nào đó làm ra, sắc mặt đen thui: “Nếu không phải bây giờ đồ ở chỗ này ; còn nhiều, thật muốn quăng một cây đuốc đốt rụi nơi này, bớt chuyện cho chúng ta.”

Hạ Tử Trọng cười sờ sờ tóc cậu: “Chỉ là vết thương nhỏ, phiên toái hai ngày thôi, chờ thanh lý xong nơi này chúng ta qua hội triển lãm kia rồi trở về căn cứ nghỉ ngơi.”

Thu hoạch lần này của bọn họ không nhỏ, nhìn không gian bên trong liền biết, bạch cầu nỗ lực một buổi tối trong không gian đã có thể nhìn thấy sương trắng nhàn nhạt.

“Vâng, lúc hành động anh cẩn thận một chút, nếu không ổn thì mặc đồ phòng hộ vào, đừng sợ phiền phức.” Hai người bởi vì xác định đóa hoa đó đã bị nổ bay, trong không khí cũng không có loại phấn hoa quỷ dị kia, mới mặc đồ đơn giản như bình thường, bất quá tạp vật ở phụ cận quá nhiều, cho dù chỉ né móng vuốt của tang thi cũng dễ bị rạch trúng.

“Xem kỹ rồi hẵng nói, dù sao bộ đồ kia hoạt động bất tiện lắm.”

Hai người phí mất một ngày, cuối cùng cũng coi như dọn dẹp sạch sẽ đám tang thi tàn dư. Bạch cầu lúc này đã tiêu hóa xong tinh hạch của cái gốc hoa bự kia, đang phân loại trong đống tinh hạch thực vật – cái này để mình ăn là tốt nhất, tuyệt đối không thể giao cho ba! Chờ mình ăn no trước rồi đi tìm mấy viên cấp thấp cho ba sau!

Tối hôm đó hai người tìm chỗ đậu xe, từ nơi đó đi vào không gian dưỡng sức, chuẩn bị sáng mai khởi hành đến khu triễn lãm ngọc thạch. Còn bạch cầu? Nó muốn tìm thì cứ để nó tìm, có nó ở đó, tinh hạch tuyệt đối không còn một mống.

Sáng sớm ngày kế, bạch cầu quả nhiên còn chưa xong việc, vẫn luôn bận rộn không thôi. Gốc thực vật kia quá lớn, hơn nữa chỉ cần có nụ hoa nhất định Ấsẽ) có tinh hạch, mà những vị trí tinh hạch to to nhỏ nhỏ khác nhau, đủ để bạch cầu bận việc chừng mấy ngày.

Hai người không để ý tới tên này nữa, trực tiếp lái xe chạy sâu vào nội thành. Không còn thực vật chặn đường, hành trình sau đó thuận lợi không ít. Ngay cả số lượng tang thi gặp trên đường cũng không nhiều như mấy ngày trước — chắc chắn có không ít tang thi chết trong trận đại chiến kia.

Xe vẫn chạy tới trưa ngày hôm sau mới tới được khu triển lãm bọn họ trông mong, nhìn tang thi lượn lờ bên ngoài khu triễn lãm, Phương Hách chỉ vào mấy con tang thi trên vai còn đeo ba lô: “Không biết bên trong có bị người càn quét chưa?”

“Rất có thể đã bị rồi.” Sơ kỳ tận thế, nhất định sẽ có người đánh chủ ý tới nơi này: “Bất quá chưa chắc tất cả đều bị lấy đi.”

Hai người vừa nói vừa đỗ xe vào một góc khuất rồi đi bộ tới đó, đám tang thi ngửi thấy mùi thịt người liền hưng phấn, hai mắt sáng lên, kêu gào vọt tới hai miếng thịt tươi di động, sau đó. Sau đó chết dưới chân miếng thịt.

Bạch cầu còn đang thu hoạch tinh hạch xung quanh đóa hoa, tinh hạch nơi này chỉ có thể để vào hai người kia đến lấy. Bởi đồ ăn bên kia quá mỹ vị, cho nên cho dù phát hiện bên này hai người Hạ Tử Trọng cũng có tinh hạch cấp ba xuất hiện, bạch cầu cũng không làm nũng hay nước miếng nữa – ba mẹ nó cũng không thể ăn những thứ này, lúc về còn không phải của mình sao?

Đối phó với đám tang thi không quá nhiều này, hai người Hạ Tử Trọng xưa nay luôn lấy tự mình động thủ, vũ khí nóng chỉ là phụ. Hai người bọn họ là dị năng giả cấp ba, bây giờ có năng lực cao nhất trong nhóm dị năng giả, huống chi bọn họ còn có công phu trong người? Đối phó với đám tang thi cùng cấp cũng không có gì áp lực. Đương nhiên, bởi vì động tác lũ tang thi này cũng trở nên linh hoạt không ít, nên tạo thêm cho hai người không ít phiền phức – có Phương Hách ở đây, vết thương lớn nhỏ gì đó cũng không xuất hiện quá nhiều.

Hai người kề vai sát cánh, tiêu diệt từng con lục tục xông tới, bỗng nhiên, Hạ Tử Trọng cảm thấy đầu mình choáng một cái, tuy rằng rất nhanh đã kịp trấn định nhưng đầu cũng nhói đau.

“Grào!” Một tang thi cấp ba động tác linh hoạt bỗng nhiên từ góc đường cạnh nhảy ra! May là Hạ Tử Trọng phản ứng nhanh, kịp thời né tránh.

Tang thi cấp ba hệ tốc độ. Vậy cơn đau vừa mãy.

Suy nghĩ chuyển một vòng, Hạ Tử Trọng căng thẳng, tập trung toàn bộ tinh thần ứng phó con tang thi trước mặt, Phương Hách cách đó không xa cũng bỗng nhiên hô khẽ một tiếng.

“Làm sao vậy?”

“Đầu… đau.” Phương Hách nói, tay chợt đâm một cái vào ba con tang thi vây xung quanh mình, đâm chết được một con.

“Tập trung lực chú ý, cần thận. Có thể là tấn công bằng tinh thần!”

“Tinh thần?! Còn có tang thi hệ tinh thần? !”. Phương Hách hết hôn, tận dụng thời cơ phục hồi lại tinh thần, tiếp tục công kích hai con tang thi khác.

Hạ Tử Trọng phát hiện cảm giác choáng đầu kia lại xuất hiện, hắn bất động thanh sắc mở rộng phong hệ dị năng, cần thận cảm nhận.

“xoạt’ một tiếng, con tang thi đang đối đầu với Hạ Tử Trọng chợt tăng tốc, thừa dịp hắn chưa kịp phản ứng, trong nháy mắt ra chiếu tấn công, nhanh tới mức căn bản không Có cách nào tránh thoát!

Hạ Tử Trọng cũng không né, chỉ hơi nghiêng người, lập tức bị con tang thi này cào rách một mảnh thịt trước ngực, rồi dùng cánh tay kẹp chặt lấy tay nó, trở ngược tay vòng ra sau não chém tới!

Liều mạng làm mình bị thương mới giết được con tang thi này, không để ý tới vết thương trên ngực, hắn cao giọng nói với Phương Hách vừa mới giết xong hai con bên kia: “Trên lầu hai bên trái, cửa sổ thứ ba!”

Phương Hách không chút do dự, bất ngờ gia tốc nhảy về phía một ngôi nhà bên đường, vọt vào trong ô cửa sổ thứ ba.

Một trận ầm ầm vang lên, Hạ Tử Trọng bên này vừa chém chết một con tang thi cấp ba, Phương Hách liên từ ô cửa sổ kia nhảy ra ngoài, vọt tới trước mặt hắn đặt tay lên ngực hắn, mặt mày xanh mét mà chữa thương cho hắn.

Bản thân tang thi hệ tinh thần cũng không khó đối phó, thân thể của nó có cường độ và độ linh hoạt so với tang thi cấp một không khác gì nhau, khó là khó ở chỗ nó quá bình thường, ném vào giữa một đống tang thi rất khó phát hiện.

Bất quá đây chỉ là một con tang thi xui xẻo mà thôi – tự cho là thông minh núp ở một chỗ riêng biệt, bị Hạ Tử Trọng động một cái là đã tìm ra.

Phương Hách trước khi đi bắt nó đã phát hiện Hạ Tử Trọng bị thương, nếu như không phải vì giải quyết hậu hoạn triệt để cậu nhất định sẽ xử lý vết thương của Hạ. Tử Trọng trước – vết thương này nằm ngay ngực! Trời mới biết tốc độ loại vi khuẩn này lây truyền nhanh cỡ nào? !

Kiểm tra bốn, năm lần, xác định thân thể Hạ Tử Trọng không còn một chút bệnh độc, miệng vết thương cũng khép lại, Phương Hách mới thở phào nhẹ nhõm, buông tay ra: “Đây là tinh hạch trong đầu con tang thi kia.”

Tinh hạch tang thi hệ tinh thần nhìn qua giống như những viên tình hạch bình thường khác, tinh hạch của tang thi cấp một không có thuộc tính, chỉ có màu trắng, trong đó đục hơn một chút, nếu như ném. Và0 giữa một đống thì không thể nào phân biệt được.

“Tinh hạch hệ tinh thần?”. Hạ Tử Trọng cũng là lần đầu nhìn thấy màu sắc loại tinh hạch này, không khỏi nghi hoặc.

“Cũng may bạch cầu lúc này không ở đây, nếu không đã sớm nhào tới nuốt rồi.” Phương Hách thấy tất cả vết thương lớn nhỏ trên người Hạ Tử Trọng đều tốt mới có tâm tình đùa giỡn.

“Kiểm tra trên người em có vết thương hay không.” Hạ Tử Trọng dặn dò – cậu bận lo cho mình lại quên chăm sóc bản thân, không nhắc nhở nhất định sẽ lơ là. Nói rồi, Hạ Tử Trọng xoay người đào tình hạch trong đầu con tang thi mới giết.

Nhắm mắt lại quan sát bạch cầu một chút – tên tham ăn lúc này không có ở ngoài, đang trôi nổi giữa không trung đắc ý tiêu hóa tinh hạch.

“Sương mù dày hơn rất nhiều rồi.” Có sự nỗ lực của mỗ bạch cầu, không gian rốt cục sắp tiến hóa,

“Khi nào chúng ta trở về chắc có thể dày hơn một chút?”. Phương Hách kiểm tra một chút trên người mình – chỉ có mấy vềt thương nhỏ, đây là do động tác của mình quá nhanh, lúc chiến đấu né qua né lại mới bị mấy tạp vật xung quanh quẹt trúng.

“Ủ, hai chúng ta nỗ lực, nói không chừng lần này trước khi trở về có thể khiến không gian vọt thằng đến cấp bốn đó.” Tuy nói mỗi lần không gian thăng cấp đều yêu cầu số lượng tinh hạch rất lớn, nhưng lần vào nội thành này, thu hoạch của bọn họ cũng tăng đáng kể, muốn thăng cấp từ từ cũng khó.

Phương Hách suy nghĩ một chút, bỗng nhiên đề nghị: “Một hồi chúng ta tìm được đồ thì đừng bỏ vào không gian, chờ bạch cầu tìm hết tinh hạch rồi nói, lỡ đâu không gian đột nhiên thăng cấp, bạch cầu cũng sẽ tiến vào kỳ hôn mê, đến lúc đó tinh hạch bên kia sẽ không có ai nhặt.” –Lỡ đâu đồ còn lại quá nhiều, bạch cầu mà hôn mê bọn họ cũng chỉ có thểèlàm người qua đường, không thể giành giật được với đám thực vật biến dị luôn canh me.

Hạ Tử Trọng trong lòng hơi động, gật gật đầu, trao đổi với bạch cầu một chút.

Bên kia mới vừa hấp thu xong, sương mù trong không gian lại dày thêm một tầng, bạch cầu nhận được mệnh lệnh, tâm linh bé nhỏ khó chịu âm thầm “đá Hạ Tử Trọng một cước, rồi lắc lư bay ra ngoài tiếp tục thu thập.

Nhận mệnh lệnh của Hạ Tử Trọng, bạch cầu lần này không tiếp tục tìm tinh hạch thực vật, mà lại quay trở về chỗ tang thi đại chiến thực vật gom hết đống tinh hạch cấp thấp lại một chỗ.

Đống tinh hạch này bạch cầu lười vào không gian tiêu hóa, hơn nữa bọn Hạ Tử Trọng cũng cần đống tinh hạch này, trở về căn cứ chắc chắc sẽ trở thành “tiền tiêu vặt”, ch0 nên sau khiò bạch cầu “hút” ra, liên bay đến một góc bí mật nào đó giấu di.

Chương 135: Lần thứ hai thăng cấp

Nơi này là chỗ hai người Hạ Tử Trọng chọn trước khi rời đi, tương đối an toàn, bí mật, bên trong còn cố ý để lại hai cái tủ sắt không đóng cửa. Lần này số lượng thực vật đại chiến với tang thiỳ cũng không nhiều, bạch cầu lại có kỹ năng đặc thù tìm tinh hạch – vô luận nhiều hay ít, nhỏ hay lớn, nằm ở chỗ nào nó cũng có thể tìm ra, thậm chí cho dù bị ngăn cách bởi cái gì nó cũng có thể hút tinh hạch tới.

Dụng cụ tầm bảo tiện lợi như vậy, bọn họ trước kia lại không tận dụng tốt! Làm cho hai người phụ huynh bất lương thực hối hận – mấy ngày trước đào tinh hạch đến hoa mắt chóng mặt, nếu biết sớm thì đã để tên này vận động rồi.

Số lượng tang thi không nhiều, hơn nữa cũng không giống thực vật biến phân bố rộng khắp nơi, bạch cầu không cần trở về không gian tiêu hóa kết quả chính là – nó vây quanh cái chỗ ném bom lúc trước vài vòng, hơn một tiếng sau liền thu thập đủ tinh hạch từ cấp ba trở xuống.

Sau đó bạch cầu đại nhân dùng bụng “đẩy” cửa tủ sắt lại, rồi xông về thi thể nằm tứ tung trên mặt đất của thực vật biến dị, tiếp tục thu thập tinh hạch thực vật mà nó yêu tha thiết. Bạch cầu tuy không biết đặt mật mã, nhưng đơn giản đầy cánh cửa tủ sắt đóng lại với không có vấn đề gì.

Xác định tình hình chỗ bạch cầu hết thảy bình thường, hai người Hạ Tử Trọng cũng không nhàn rỗi, bọn họ dọn dẹp sạch sẽ tang thi thì lái xe chạy thẳng tới trung tâm triển lãm, bây giờ mới mò tới cửa – đương nhiên, trước khi đi vào, hai người dựa vào kinh nghiệm lúc trước mà lật mấy cái giỏ nằm trên mặt đất ra kiểm tra.

Trong mấy cái balo kia đa phần là đồ ăn đã sớm mục nát thối rửa, còn sót lại dĩ nhiên là vòng vàng trang sức bị cướp ra từ hội triển lãm kia!

Thứ bên trong chủ yếu làm vàng, bởi vì sợ bỏ quá nhiều vào không gian sẽ sớm tiến vào kỳ sương mù, cho nên hai người thoáng kiểm tra một chút rồi lấy mấy cái đó nhét thẳng vào buồng xe, lúc này mới xoay người tiến vào trong.

Tòa nhà này không phải là nơi chuyên dùng để bán vàng bạc đá quý, nhưng vì trước tận thế có tổ chức triển lãm nên tạm thời đồi hết các khu thành khu triển lãm châu báu, tòa nhà này chỉ có hai tầng lầu nhưng chiếm diện tích vô cùng rộng lớn.

Hai người cấp tốc quét sạch mấy quầy trưng bày ở tầng một, rồi lập tức chạy lên lầu hai.

Bởi vì động tĩnh hai người quậy phá bên ngoài không nhỏ, bởi vậy tang thi trong này nghe tiếng đều chạy hết ra ngoài nên bây giờ không còn bao nhiêu.

Tuy vậy khi hai người vừa lên tới khúc ngoặc trên tầng hai vẫn bị một gốc cây thực vật tập kích – đây chỉ là bồn cây được trồng ở tầng hai sau này mới biến dị.

Hai người đối phó với thực vật biến dị tuy rằng không dễ dàng nhưng kinh nghiệm đối chiến hết sức phong phú. Vì không muốn tòa nhà chịu tổn hại quá lớn, cho nên hai người không dùng lựu đạn nữa, mà cực khổ chặt nó thành từng đoạn.

Lấy tinh hạch của nó xong lúc này mới quan sát khu trung tâm tầng hai.

Tầng hai so với tầng một được trưng bày cẩn thận hơn không ít, tất cả đều được đặt trong tủ thủy tinh công nghiêp, còn những thứ quý giá có giá trị cao hơn được đặt trong tủ sắt. Nơi này lắp đặt hệ thống chống trộm vô cùng nghiêm mật, chỉ cần đụng vào thì liền kích hoạt máy báo động.

Đáng tiếc, điện đã bị cắt từ lâu, máy báo động cũng sớm trở thành đồ trang trí, đối với hai dị năng giả thì chúng chỉ như pha lê, nhẹ nhàng đập một cái liền vỡ vụn thành mảnh vụn.

Cấp tốc thu gom, hai người gom đầy balo liền quay lại tầng một ném vào trong xe, rồi lại lấy cái balo khác từ không gian ra mới phát hiện —sương mù bên trong đã dày đặc tới một mức nhất định.

“Trước tiên phải gọi bạch cầu, bảo nó đừng về không gian, khi nào thu hết tinh hạch rồi hãy để nó vào không gian tiêu hóa.” Phía bên mình mắt thấy còn phải một trận nữa mới xong, bên kia đành phải hoãn tiến độ lại đã.

Phương Hách thì lại bắt đầu lấy đồ từ trong không gian ra ngoài: “Không biết lần này không gian thăng cấp mất bao lâu nữa, em phải chuẩn bị thêm một vài thứ.”

“Em cứ ở chỗ này chuẩn bị, anh lên lấy thêm mấy thứ khác.” Hạ Tử Trọng nghĩ rồi quyết định phân công – bây giờ bọn họ đã lái xe vào trong đại sảnh tầng một, để Phương Hách ở đây chuẩn bị cũng không có gì nguy hiểm.

“Được, em phân loại châu báu đã, đồ bằng vàng bạc thì ném vào đó, còn ngọc thạch để ở bên ngoài.” Bọn họ còn phải thu dọn, để một đống ở đây thì chỗ đâu mà chứa chứ?

Hai người phân công nhau làm việc, Hạ Tử Trọng một mình quét sạch hết tầng hai rồi lại xuống tầng một tìm kiếm trong mấy góc tường, phát hiện có một cầu thang dẫn xuống liền đi kiểm tra.

Tòa nhà này không thể so với xưởng công binh có thiết bị điện duy trì, bởi vậy chỉ có thể cầm đèn pin lần mò đi xuống.

Cũng may, Hạ Tử Trọng có phong hệ dị năng dò đường.

Lần này phát hiện không ít thứ tốt. Tận thế đến vào ban đêm, không ít hàng triển lãm trân quý căn bản không để trên quầy, mà được chất vào phòng bảo hiểm dưới hầm.

Bây giờ phòng bảo hiểm này sao có thể ngăn được Hạ Tử Trọng có dị năng hệ kim? Bị dị năng hệ kim bám vào, vũ khí lập tức trở thành thanh đao chém sắt như chém bùn. Thoải mái mở cửa khua đèn pin một vòng, khóe miệng Hạ Tử Trọng không khỏi co rút – chẳng trách chỗ này lại bị khóa?

Trước mặt là một ngọn núi ngọc cao tới một mét, tất cả bọn chúng đều có thế nước đều cực kỳ trong suốt, bên cạnh còn có một cây san hô cực lớn…

Bất đắc dĩ lắc đầu một cái, mấy thứ khác không nói, mấy món trang trí khổng lồ này hai người không thể nào chở bằng xe được, chỉ có thể đưa vào không gian.

Cũng may, mấy cái khác đều bị không gian hấp thu biến thành năng lượng không gian, mà như trân châu, san hô những thứ này lại không bị hấp thu, để ở trong vẫn nguyên vẹn.

Từng kiện từng kiện, ngoại trừ mấy món quá to ở bên ngoài, thì còn lại đều là những món hàng nhỏ mà tinh quý.

Hạ Tử Trọng hốt sạch phòng bảo hiềm dưới hầm, phải đi lên đi xuống ba bốn lần mới xong.

Phương Hách lúc này cũng lấy đủ thức ăn, nước xuống cần thiết ra ngoài, vàng ròng, bạch kim thì ném vào không gian. Mặt khác, hai người Hạ Tử Trọng còn suy nghĩ một chút, có nên vào không gian tắm một cái trước khi nó thăng cấp không nhỉ? Bạch cầu bên kia cũng đã tìm được hết tinh hạch, vội vả đến chân không chạm đất hút đầy một bụng tinh hạch màu lục bích vọt và0 không gian.

“Chờ đã –” nói chậm một câu Hạ Tử Trọng phát hiện tinh thần lực của mình đã bị không gian bắn ra ngoài, hắn trợn mắt há hốc mồm mà nhìn về phía Phương Hách, Phương Hách cũng mang theo vẻ mặt giống vậy nhìn hắn – không gian, bắt đầu thăng cấp rồi.

“Nó thật nôn nóng quá…” Hạc Tử Trọng bất đắc dĩ lắc đầu.

Phương Hách cũng nhịn không được bật cười: “Bất quá chờ nó đi ra, chỉ sợ cũng không còn nhiều thứ để cho nó “ăn” nữa.”

Bạch cầu và không gian cần dựa vào năng lượng do tinh hạch cung cấp để thăng cấp, nhưng hôm nay cấp bậc tang thi cao nhất cũng cũng chỉ mới cấp ba, chờ nó lần này thăng cấp xong trong thời gian ngắn e răng rất khó tìm được tang thi cấp bốn, đến lúc đó nó nên yên tĩnh một chút.

“Hi vọng như thế.” Thoáng kiểm tra đồ đạc sau xe – lương thực, nước uống dùng cho những ngày sau và một đống châu báu. Cho dù là tận thế đi chăng nữa mà đem một đống này hiên ngang mang vào căn cứ khẳng định khiến không ít người đỏ mắt? Thậm chí họ còn có nguyên một cái tủ sắt giấu toàn tinh hạch như vậy.

Nơi này dù sao cũng là trong nội thành, cho dù họ có muốn chờ ch0 không gian thăng cấp xong mới trở về thì cũng không thể trốn mãi ở chỗ này.

Hai người quyết định trước tiên lái xe trở lại chỗ giấu tinh hạch, lấy tinh hạch xong thì chạy ra khỏi phạm vi nội thành, chờ xem xét tình huống rồi mấy ngày sau quay về căn cứ.

Một đoàn xe vội vã tiến. Vào căn cứ A thị, đám người ra ngoài làm nhiệm vụ, đi dạo bên đường nhìn thấy mấy xe kia không khỏi liếc mắt nhìn xung quanh – đây cũng là xe tải bọc thép đó, không lẽ quân đội định đi đâu thu thập đồ gì sao?

Có mấy người đứng trên lầu, thuận thế nhìn xuống buồng xe, phát hiện bên trong trống rỗng, không có thứ gì, nên mới không có người nào tò mò hỏi han.

Đám người này vội vã chạy vào căn cứ quân sự, lập tức có vài tên phụ trách chạy tới tòa văn phòng báo cao,

“Không có?”

“xác thực không có! Chúng tôi đi theo đường tiểu đội bọn họ chỉ, xác nhận trong cái hầm kia trống rỗng, không có thứ gì!”

“Chuyện gì thế này?! Lẽ nào bọn họ lừa người?”

Người phụ trách cũng chảy mồ hôi ròng ròng: “Bọn họ vẫn luôn xác nhận, chắc chắn để đồ ở chỗ đó…”

“Vậy thì bây giờ đồ đâu?!” Lãnh đạo nổi giận đập mạnh bàn một cái.

“Sợ là…” Người kia chần chừ liếc mắt nhìn lãnh đạo một cái, thấp giọng nói ra suy đoán của mình: “Sợ là có người khác đi qua, bất ngờ phát hiện đồ sau đó mang đi mất.”

Lãnh đạo chắp tay sau lưng, đi quanh phòng hai vòng, việc này ông phải bàn giao lại với cấp trên như thế nào đây? Lúc trước vỗ ngực bảo đảm người mình phái đi nhất định có thể mang về đống vũ khí đó, nhưng bây giờ.

“Không có cách nào tra được ai mang đi sao?”

Người phụ trách lắc đầu giải thích: “Bây giờ căn bản không có cách nào điều tra… nơi đó cho dù có mấy đội xe đi vào nhưng hiện tại không thể đối chiếu bánh xe, càng không thể quản chế các phương tiện có thể kiểm tra. Hơn nữa lỡ đâu… lỡ đâu người đi qua đó không phải người trong căn cứ của chúng ta.”

Từ khi tận thế bắt đầu tới nay, số lượng căn cứ cỡ lớn tương tự như A thị xuất hiện rất nhiều trong nước, mà mấy căn cứ nhỏ cũng chiếm một số lượng đông đảo, thậm chí có nhiều nơi không nằm gần căn cú lớn mà ẩn mình trong khe suối hang động.

Chương 136: Không gian cấp bốn

Bây giờ đa số những căn cứ nhỏ đều năm ở những nơi hẻo lánh, khó bị phát hiện cũng như thống nhất quản lý. Trong thời gian ngắn có thể giúp những người xung quanh tự vệ nhưng về sau sẽ bộc lộ dã tâm. Chờ khi tình huống bên ngoài tốt hơn chắc chắn sẽ xuất hiện vấn đề tranh chấp quyền lãnh đạo.

Cho nên các căn cứ lớn lấy mục tiêu lôi kéo hoặc sát nhập các cứ điểm nhỏ khác làm chủ

Giống như người trong cứ điểm nhỏ đó, họ bị áp giải về căn cứ nhưng người trong căn cứ cũng không an bài gì cho họ, sau một quãng thời gian khẳng định sẽ sống chết mặc bay. Tuy rằng bây giờ căn cứ đã chở về được đa phần thiết bị vũ khí, nhưng những vật tư ở ngoài nếu như không thể kiếm về, thống nhất phân phối, thì mỗi một căn cứ đều sẽ có xung đột cạnh tranh, cứ thế mãi, bất lợi cho tương lai nhân loại có thể cùng phát triển.

Cau mày đi quanh văn phòng vài vòng, lãnh đạo phụ trách không thể không dẫn vị chỉ huy lần này được phụ trách chuyến ra ngoài lấy lại vũ khí đi qua khu biệt thự thỉnh tội với cấp trên – Sự tình đã xảy ra như thế, cho dù có kéo dài thời gian cũng không nghĩ ra được biện pháp, rụt đầu dính một đao đưa đầu cũng dính một đao, chi bằng trực tiếp khai thật chuyện này cho rồi!

Bây giờ không có không gian làm vật bảo mệnh, hai người Hạ Tử Trọng hành động càng cẩn thận hơn rất nhiều, cấp tốc lái xe về nơi bị thả bom, lấy hai cái tủ sắt mà bạch cầu giấu đi… Đúng, bọn họ Hạ Tử Trọng trước khi rời đi đã để lại hai cái tủ sắt, một cái đã chứa đầy ắp, một cái khác cũng đầy hơn một nửa.

Chuyển tủ sắt lên xe, phía sau xe càng thêm chật chội, ngay cả buổi tối lúc ngủ cũng chỉ có thể ngủ trong buồng lái.

“Chúng ta trước tiên trở về phụ cận căn cứ tìm nơi giết một ít tang thi.” Đồ trên xe bọn họ quá nhiều, sẽ khiến người ta chú ý. Một xe chở toàn vàng bạc châu báu dù là trước tận thế hay sau tận thế vẫn là một vấn đề rất nguy hiểm.

Bây giờ tuy rằng đa số người đều cảm thấy châu báu vẫn không đáng giá bằng lương thực, nhưng lỡ đâu trong một tương lai không xa, một khi tình huống ổn định thì giá trị của những thứ này nhất định sẽ tăng lên. Đối với mấy thứ này, hiếm có ai không động tâm.

Hai người cùng thương lượng một chút, chọn ra trên bản đồ một khu cách căn cứ tương đối gần, năm ngay trước một cửa hàng. Nơi này xem như là đường ranh giới, từ nơi này về phía tây tương đối an toàn một chút, vì nó nằm trong phạm vi thế lực của căn cứ, còn về phía đông lại tương đối nguy hiểm, vì đó là nội thành.

Ở vị trí này vừa đánh tang thi vừa thu thập tinh hạch, cũng không đến nỗi quá mức nguy hiểm.

Liên tiếp năm ngày sau, hai người mỗi ngày_khô khan nhàm chán trông coi bên trong cái cửa hàng đã sụp hơn một nửa. Bởi vì khoảng cách từ đây đến căn cứ A thị rất gần, cho nên đồ bên trong đã sớm bị lấy sạch. Đừng nói thức ăn, giá hàng, ngay cả trang trí treo trên tường, giấy dán tường, gạch sứ trên đất, sàn nhà bằng gỗ cũng tất cả đều bị bới sạch sành sanh. Thiếu điều sắp biến thành mấy căn lều lụp xụp dựng tạm trong căn cứ rồi.

Năm ngày này, bọn họ chỉ đánh ít một tang thi cấp một, thỉnh thoảng có vài con cấp hai chạy tới, nếu như không phải bọn hắn mang đồ nhiều, không tiện mạo hiểm, thì hai người thà rằng lượn quanh khu nội thành vật lộn với đám tang thi cấp cao. Đáng tiếc bọn họ tạm thời không thể lộn xộn.

Cũng may, vừa hết ngày thứ năm, sau quãng thời gian ngủ lăn lốc, ăn lông ở lỗ, không gian rốt cục cũng có động tĩnh!

Cẩn thận thả tinh thần lực vào thăm dò, hai người liền nghe “phốc một tiếng, một nhúm lông vô cùng quen thuộc, trắng bóc mà trong suốt chui Ia,

Hạ Tử Trọng không chờ nó lao cái oạch vào người Phương Hách liền chộp được nó trong tay, kiểm tra một trận.

“Hình như… không có gì thay đổi nhỉ?”. Ít nhất nhìn từ bên ngoài, bạch cầu cấp ba và cấp bốn cũng không khác gì nhau.

Phương Hách chọt chọt má nó, bóp bóp một hồi cái tên vừa lên tới cấp ba liền xuất hiện một rạng mây đỏ ửng: “Da mặt cũng không đỏ hơn nè.”

Da mặt đỏ hơn thì có lợi chỗ nào?

Hạ Tử Trọng không bắt bẻ vợ mình, chỉ ôm lấy cậu chuẩn bị mang cậu vào không gian xem xét. Không chờ hắn kịp chui. Vào không gian, một hàng thông tin tự dưng từ đâu ra nhảy vào đầu hai người : “Con đói òi! Đói bụng, đói bụng, đói bụng, đói bụng…”

Biểu tình hai người cứng ngắc, tầm mắt đồng thời rơi xuống trên người bạch cầu Hạ Tử Trọng đang túm trong tay. Nếu như không phải có chuyện không gian tiến hóa bạch cầu có thể trao đổi tinh thần lực với hai người hồi trước, bọn họ nhất định sẽ cho là “người” vừa mới nói chính là tang thi.

“Mày muốn ăn cái gì?”. Biểu tình Hạ Tử Trọng vặn vẹo đi, nâng “đầu” nó lên, nửa người dưới của bạch cầu núc ních như có nước bên trong bắt đầu ưỡn ẹo.

“Màu xanh biếc, thật nhiều màu xanh biếc, con muốn ăn!”

Phương Hách chớp mắt mấy cái, chỉ về phía chiếc kỵ sĩ mười lăm đậu ở một bên: “Có phải nó muốn ăn tinh hạch thực vật không?”

Thấy Phương Hách chỉ về phía bên kia, bạch cầu nằm trong tay Hạ Tử Trọng lập tức liều mạng gật đầu, một đôi mắt to đen như mực như sắp nhỏ xuống một giọt nước.

Mặc dù không có tinh hạch tang thi cấp bốn, nhưng có vẻ như nó vẫn chung tình. Với tinh hạch thực vật di?

Hạ Tử Trọng không còn cách nào khác, chỉ có thể lôi tủ sắt ra, mới vừa mở ra cái tủ chứa tinh hạch thực vật tủ liên thấy bạch cầu vốn còn đang bị hắn cầm trong tay “vèo” một tiếng vọt tới, “ăn” một bụng…

Lại thấy nó lách vào không gian, lại nhìn qua phía tủ sắt, hai người mấy ngày trước đánh được tang thi tinh hạch cấp ba, được rồi, tuy đã đoán là bạch cầu sẽ không thèm tinh hạch cấp ba, nhưng một cái liếc mắt cũng không hề bố thí vẫn khiến hai người cảm thấy muốn thổ huyết.

“Sau này không lẽ nó chỉ ăn tinh hạch thực vật sao? Trong khi tang thi cấp bốn chưa xuất hiện?” Phương Hách kéo kéo ống tay áo Hạ Tử Trọng, đây chính là một vấn đề lớn, lẽ nào sau này bọn họ gặp biến dị thực vật đều phải giúp tên kia đánh lộn một trận?!

Hạ Tử Trọng dùng một biểu tình vô cùng bi thống mà trầm mặc gật đầu, đẩy tủ sắt vào, nhưng không đóng cửa lại. Với cái tư thế kia của bạch cầu, rất có thể nó chỉ cần không ăn sạch những thứ đồ này, liền nhất quyết không bỏ qua, mở cửa ra cho nó giữ đi.

Phu phu hai người dắt tay nhau trở lại không gian, không thèm nhìn tới bạch cầu đang run rẩy thân hình béo núc mích của nó giữa không trung, hai người nhìn bốn phía xung quanh.

Trên bầu trời xanh biếc xuất hiện những cụm mây trắng, những làn gió thanh mát thổi tới. Xa xa là tiếng sóng biển vỗ vào bãi cát, âm thanh của đá.

Lúc này không gian đã triệt để bày ra bộ dạng của nó.

Thung lũng bằng phẳng được dãy sơn mạch mang hình trăng lưỡi liêm bao trọn, như thể được sơn mạch ôm vào lòng, đồng ruộng xanh um tươi tốt.

Một thác nước đổ xuống từ vách núi cheo leo, đổ ra phía đất đai phì nhiêu bên này.

Hai người Hạ Tử Trọng còn có thể thấy được, diện tích đồng ruộng bây giờ dài ra tận bên dưới vách núi. Diện tích đất cũng tăng lên gấp bội, nhưng đồng ruộng cũng chỉ nhiều như vậy, chỉ có dãy sơn mạch bị sương mù bao phủ lúc trước nay đã hiển lộ ra triệt để.

Nơi này chính là một hòn đảo nhỏ, toàn thể đảo là hình tròn, ở phía ngoài xa có một sơn mạch trăng lưỡi liềm vòng qua, nơi duy nhất bị lõm chỉ có cái vịnh nho nhỏ cạnh thung lũng được dãy sơn mạch trăng lưỡi liềm bao bọc.

Không khí măn mặn bị gió nhẹ thổi khắp trên đảo, thác nước giống như một sợi xích bạc, hồ nước nối liền với con sông nhỏ lúc này chứa đầy sinh vật sống. Trên dãy núi không biết phân bố đủ loại cây cỏ, hai người nhìn ra xa xa, xác nhận phía trên núi đều là cây cối lúc trước gieo mới nhoẻn miệng cười.

Dê bò nhàn nhã ăn cỏ vẫy đuôi bên bờ sông, một bộ hết sức thản nhiên, ruộng nước bên kia sông, bên trong là ruộng cạn, đủ loại thực vật sinh trưởng tươi tốt chờ thu hoạch. Đất trống trước gian nhà trúc Phương Hách có phơi khô một ít rau dưa, hoa quả, nếu không mạng vào phỏng chừng sẽ bị nắng hun thành hóa thạch mất.

Trong không gian nhìn cũng không có biến hóa quá lớn, chỉ là hiện ra triệt để hình dạng của nó, mà trên thực tế lại còn có một loại cảm giác khác – tràn đầy sự sống.

Mây trên trời, trong không khí, ngay cả nước biển cũng tràn ngập một loại sức sống mãnh liệt.

Hai người tay nắm tay cùng đi vào gian nhà trúc, bất kể nói thế nào, không gian coi như không có gì thay đổi chỉ cần có thể sử dụng, cũng đủ để hai người hài lòng – bọn họ ngủ trên sàn đã sắp điên rồi, không cần phải nói đến hai người đã năm ngày không tắm rửa đàng hoàng.

Hai người từ sau khi tận thế đến, chưa trải qua những ngày khó chịu như vậy, bây giờ mới có thể sử dụng không gian, điều bọn họ nghĩ tới đầu tiên chính là cái buồng tắm đã lâu không gặp.

Bên ngoài gian nhào trúc, sức sống bừng bừng, tươitổt.

Trên lầu, xuân sắc khắp phòng, Sóng nước dập dờn.

Đôi vợ chồng son rèn luyện công pháp “thư giãn”, nỗ lực nghiêm túc song tu trong suối nước nóng ở buồng tắm, hận không thể bù đắp lạ khó chịu trước mấy ngày trước.

Sáng sớm ngày kế, hai người thức dậy muộn lúc này mới nhớ tới – xe bọn họ còn vứt bên ngoài đấy!

Hai người đã nằm ngủ trên giường say sưa, cái bụng phơi lên trời như lợn chết. Cả hai còn chưa kịp tỉnh đã vội vã mặc quần áo tử tế rồi chạy ra khỏi không gian xem tình huống.

May quá, một buổi tối cũng không có người đi ngang qua cửa hàng, xe của bọn họ tuy rằng mở ra, nhưng cũng không bị ăn trộm ghé thăm.

Hai cái tủ sắt phía sau xe đều bị mở ra, toàn bộ tinh hạch thực vật màu lục bích óng ánh bên trong đều bay mất, chỉ còn dư lại tinh hạch cấp một, hai,ó ba lộn xộn bên trong, không bị động tới.

“Không ít đồ nhỉ?” Cố gắng chống đỡ eo mỏi chân run, Phương Hách cũng ra ngoài không gian, Hạ Tử Trọng vội vã vươn tay đỡ lấy cậu: “Không ít, cái gì cũng không thiếu. Anh dọn đồ một chút, đem những thứ tạm thời không dùng tới bỏ lại vào không gian, em quay vào nghỉ ngơi truľóc di.”

Khuyên Phương Hách xong, Hạ Tử Trọng đơn giản dọn dẹp đồ một chút, thức ăn nước uống có thể bỏ vào không gian, đồ còn dư lại đa số là đủ loại châu báu, chỉ cần ném và0 là xOng.

Đem đồ không dùng tới ném vào không gian, tuy rằng lo lắng để tinh hạch trên xe, nhưng những thứ này một khi bỏ vào không gian khẳng định sẽ bị không gian hấp thu. Bất quá Hạ Tử Trọng vẫn quyết định tạm thời để trên xe, chờ trở lại căn cứ rồi tính sau. Còn bây giờ? Hẳn phải nhanh trở vào ăn sáng với thân ái của mình, nghỉ ngơi xong rồi trở về căn cứ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *