Trọng Quy Vu Hách – chương 91 – 96 [text]

Chương 91: Chuẩn bị

Hết bận Việc bên tiểu đội Luân Hồi, hai người Hạ Tử Trọng bắt đầu chân chính nghỉ ngơi.

Đi dạo phố hết nửa ngày, xác nhận không có thứ gì cần mua, hai người đi vào không gian, tiếp tục hành trình nghỉ phép.

Biển xanh, trời trong, mỹ thực, hoa quả, hải sản tươi, hưởng thụ ngày nghỉ gần gũi với thiên nhiên.

Bơi nửa ngày rồi ăn hải sản nướng, hai người Hạ Tử Trọng mới bắt đầu quy hoạch lại khu trồng trọt rộng lón.

Bởi các loại gia cầm không cần giết mổ nhiều, hiện giờ chúng nó chen chúc nhau trong cái chuồng gần hồ nước chật chội. Hai người đắn đo suy nghĩ rồi quyết định trồng rau củ, hoa quả ở bờ bên kia dòng sông để nuôi thả động vật.

Xới đất, gieo hạt, lần này nông cụ cất giữ đã có đất dụng võ, hai người bận rộn gieo trồng rồi lại “mời” hết đám động vật qua bờ bên kia. Sau đó rút hết hàng rào của “bãi chăn nuôi” cất vào kho.

Bãi chăn nuôi ban đầu bị hai người đổi thành Vườn thuốc, một ít thảo dược trồng trong ruộng bị dời qua đây, treo bảng tên rồi mới bắt đầu phân loại ra trồng.

Vài mẫu ruộng ở phía Nam dòng sông đổi thành ruộng nước. Còn mấy mẫu khác thì trồng đủ loại rau dưa, lúa mạch chờ thu hoạch.

“Bây giờ trồng một ít lương thực chúng ta giữ lại từ từ ăn.” Hiện tại đất trồng rất nhiều, nếu như sau mỗi một lần thu hoạch liền trồng tiếp thì sản lượng hai người ăn không hết. Cho nên Hạ Tử Trọng quyết định thừa dịp còn rảnh rỗi thì lo trồng, sau này có thời gian thì làm. Nếu một khi bận rộn, không thể vào không gian thường Xuyên, liên có những thứ này cứu trợ, tránh cho trở tay không kịp.

“Chắc chắn sẽ hữu dụng.” Phương Hách thề son thề sắt, hai mắt toả sáng nhìn chăm chằm toàn bộ đồng ruộng đã được lên kế hoạch xong, dựa vào vai Hạ Tử Trọng : “Mùi vị thức ăn trong không gian của chúng ta ngon hơn bên ngoài, lỡ như sau này có cách nào khiến người ta không nếm ra vị khác biệt thì có thể bán mấy thứ này ra ngoài không?”

Hạ Tử Trọng cười gật đầu, trước đây người mua lương thực, hoa quả, đều nghĩ biện pháp để mùi vị thức ăn nhà mình so với người khác ngon hơn, bọn hắn thì ngược lại, phải nghĩ cách để đồ nhà mình khó ăn hơn mới tuồn ra được.

“Hôm nay em ở căn cứ có mua một cái bánh bột ngô!” Phương Hách Vừa nói Vừa triệu hoán một cái bánh bột ngô khô cằn ra, lốm đốm mấy hạt màu đỏ, mặt trên còn có bột phấn khả nghi màu xám, lồi lõm kỳ quái.

Hạ Tử Trọng đối với cái bánh bột ngô này rất quen thuộc, đây chính là lương thực chủ yếu trong căn cứ một điểm tích phân đổi hai cái, sau đó lên giá tới một tích phân mới đổi được một cái, mùi vị cực kỳ khô khốc, khó ăn tới một trình độ nhất định. Ưu điểm duy nhất chính là người mua không cần sợ nó bị bể, chọi vào mặt còn sưng một cục.

“Em định về nghiên cứu hoa màu của mình một chút, xem coi có thể làm ra được màu sắc giống như vầy mà ăn ngon hơn hay không, vậy khi chúng ta ra ngoài ăn cơm với người khác cũng sẽ không khiến người ta chú ý!”

Lần này cùng người Luân Hồi làm nhiệm vụ, hai người cũng không dám đứng trước đám mặt người Luân Hồi lấy bánh mì hoặc mấy món ấm nóng trong không gian ra ăn, chỉ có thể lấy bánh bích quy, mì ăn liền mà thôi.

Thêm một thời gian nữa, ngay cả mì ăn liền, bánh bích quy, những thứ đồ này đều sẽ trở thành mặt hàng xa xỉ, tất cả mọi người đều sẽ đổi “cơm” ăn thành loại bánh bột ngô này, để một hai tháng cũng không bị hỏng, thời khắc mấu chốt còn có thể lấy ra phòng thân, đây là lợi khí nhất cử lưỡng tiện tới cỡ nào!

“… Giỏi lắm, từ từ làm, lương thực chúng ta trồng tùy theo ý em.” Hạ Tử Trọng đối với chuyện này có bóng ma trong lòng. Kiếp trước trong hoàn cảnh ngày ngày thiếu nước, thiếu thức ăn, hắn toàn phải ăn loại bánh bột ngô cứng như cục đá muốn nghẹn chết người. Đặc biệt là vật này càng đến hậu kỳ càng cứng, không có nước nuốt xuống liền nghẹn chết một, hai người cũng là chuyện bình thường! Nhưng càng về sau nước ngày càng khó tìm.

Vị đầu bếp nhỏ thiện nghệ Phương Hách không phụ sự mong đợi của mọi người, sáng hôm sau đã có thể trình bày vật phẩm thay thế: “Anh thử xem có được không ?!”

“Em lấy cái gì làm ra?”. Hạ Tử Trọng có chút ngạc nhiên nhận cái bánh bột ngôi kia, nhẹ nhàng – bẻ một phát.

“Dùng đậu đỏ là chủ yếu, bỏ thêm chút bột nếp, bột cao lương, còn bỏ mỡ heo Với đường.” Phương Hách hai mắt mong chờ, có chút đắc ý ra hiệu Với hắn: “Anh nếm thử mùi vị xem?”

Ngọt, ngon, thơm, mềm.

“Cái này có chỗ nào giống bánh bột ngô? Đây là món tráng miệng rồi!” Hạ Tử Trọng sửng sốt một chút, mở nụ cười sờ tóc cậu. Hai, ba phát ăn hết cái bánh tên là “bánh bột ngô” thật ra là “món tráng miệng đậu đỏ”. “Bánh này nếu mở cửa hàng trước tận thế thì được coi là món tráng miệng rồi.”

“Em không dám làm quá ngọt, để em xem có thể thay những thứ khác vào được không.”Phương Hách bất cứ lúc nào cũng phải cân nhắc cân băng dinh dưỡng trong chuyện ăn uống của Hạ Tử Trọng, Vạn nhất rơi vào trường hợp mỗi ngày đều ăn món này thì sao? Cậu muốn nhanh chóng làm ra những món ăn mùi Vị kết hợp với dinh dưỡng nhưng bề ngoài phải giống thức ăn bình thường trong căn cứ.

“Ủ, từ từ làm đi, bất quá tốt nhất là làm ra trước khi ra ngoài hành động với người Luân Hồi.”

Phương Hách liền Vội vàng gật đầu, trước tiên làm một phần để dưới kho làm đồ dự bị, còn hỗn hợp dư lại thì thêm một ít bột gạo nếp, phát hiện quả nhiên có thể thêm hương liệu rồi!

Dùng thịt băm, tôm băm, các loại rau băm trộn vào, đầu tiên là hấp chín rồi mới chiên trong lửa lớn để mặt ngoài nhìn cứng hơn, nhìn qua hệt như bánh bột ngô căn cứ sản xuất, có thể đập người ta sưng đầu.

Rất nhanh, loại bánh bột ngô này liền có đất dụng võ.

Đến ngày thứ hai khi Phương Hách nghiên cứu ra đủ loại mùi vị, bên Luân Hồi đã chuyển nhà Xong, đang chuẩn bị ra ngoài tìm các loại Vật liệu xây dựng, tấm ván ép, trở về đóng gia cụ.

“Chắc trời sắp mưa rồi, tụi tôi định đi nhanh về nhanh, cũng không thể để các anh em cả ngày ngủ trên sàn nhà được, khí trời quá xấu, ai biết năm lâu có sinh bệnh hay không?” Quách Binh trực tiếp tìm tới cửa, nhìn thấy trong phòng hai người Hạ Tử Trọng đầy đủ mọi thứ gia cụ, không nhịn được khóe miệng co rúm mấy lần : “Vẫn là nhà mình tốt nhất, cái nhà tụi tôi chọn cũng chỉ có cái phòng trống, sàn nhà là xi măng, một thứ trang trí cũng không có, may mà cửa nẻo còn tốt lắm, không hở cái nào. Mấy ngày nay mấy tên to xác đều ngủ trên sàn nhà đó!”

“Anh ở đó được không?”. Hạ Tử Trọng gọi hắn ngồi xuống ghế sa lon, Phương Hách bưng trà qua.

Cảm thán nhìn ly trà trước mặt, Quách Binh tiếp tục nói thầm: “Nhà cậu tới giờ còn giữ được thứ này? Thứ tốt, giữ đi, sau này không chừng còn quý hơn hoàng kim, không người nào cam lòng mang đi tặng đâu.”

“Cái này mở ra rồi không để lâu được, anh cứ uống đi.” Phương Hách châm trà cho hắn xong ngồi về bên cạnh Hạ Tử Trọng. Lá trà này là lúc bọn họ đi ngang qua tiệm trà thấy không ít, lúc đó không có người nào thèm lấy, nếu không làm sao tới phiên bọn họ? Huống chi trong không gian còn trồng mấy cây trà nè.

“Không tồi, chỉ là không có giường chiếu. Tụi tôi định ra ngoài tìm gỗ làm tủ Với giường, nếu có mấy tấm ván ép hoặc gì đó cũng được.”

“Vậy các anh tốt nhất là lái xe tải đi ra ngoài, không thì cho dù tìm được cũng không thể mang về.”

“Trần Ninh đi mướn rồi, cần phải về thôi.” Nhìn nhìn thời gian, Quách Binh nói Với hai người: “Tụi tôi định trước mười giờ hôm này nếu thuê được xe thì đi ra ngoài luôn, nếu không thì phải đợi tới ngày mai. Đến lúc đó sẽ chia làm hai nhóm, một nhóm đánh tang thi lấy tinh hạch, một nhóm đi kiếm gia cụ, các cậu thấy thế nào?”

Hạ Tử Trọng nhìn Phương Hách dò hỏi, rồi mới gật đầu nói: “Hai ngày nay tụi tôi rảnh lắm.”

“Vậy bây giờ đi đâu đây?” Nói rồi, Quách Binh một hơi uống cạn nửa chén trà, còn lưu luyến không rời mà cố ý ngậm hai mảnh trà, mơ hồ không rõ nói Với họ: “Lần này đi ra ngoài, tôi phải tìm mấy gói trà về mới được, cho dù không giữ được lâu Á thì tranh thủ uống cho đã miệng.”

Hạ Tử Trọng vẫn luôn mơ hồ cảm thấy từ khi mình sống lại, tựa hồ luôn cùng người Bá Chủ có một loại duyên phận không rõ tên. Đúng không?

Lái xe chở Quách Binh về biệt thự tiểu đội Luân Hồi, bọn họ từ Xa a liền thấy bóng dáng lão đại Bá Chủ mới được chuộc về cùng với N em gái vây quanh hỏi han ân cần cộng thêm tranh đấu ghen ghét.

Bởi vì Hạ Tử Trọng cố ý không đi qua cửa nhà Bá Chủ, trung gian còn cách một cái biệt thự, cho nên bọn Ellen, Hứa Lỵ Ly họ cũng không phát hiện xe Hạ Tử Trọng. Đoàn người lái qua, Hạ Tử, Trọng và Phương Hách bất đắc dĩ nghe Quách Binh ngồi đăng. Sau cười đến sắp không thở nổi.

“Anh cẩn thận một chút, đừng có cười chết, đợi khi nào tôi giao anh cho đội viên của anh rồi muốn làm gì thì làm.” Hạ Tử Trọng vừa lái xe vừa trêu chọc hắn.

“Không, không có chuyện đó đâu.” Quách Binh vỗ vỗ lưng ghế dựa, thở hổn hển mấy hơi mới khôi phục bình thường : “Lần trước về tụi tôi còn muốn tìm bọn hắn tính sổ, kết quả lúc hỏi thăm nghe ngóng mới biết, đầu tiên là người Tinh Không cả ngày tìm bọn họ gây sự, sau đó hàng này lại bị người của quân đội bắt đi, làm tụi tôi có muốn gây phiên phức cũng không tìm được chỗ chen vào, thực sự là…”

“Anh có thể cùng người khác hợp tác chỉnh hắn mà.” Hạ Tử Trọng không chút do dự giựt giây Quách Binh.

Quách Binh lắc đầu một cái: “Muốn chỉnh bọn họ thì sẽ có cơ hội, hiện tại quá nhiều Việc phải làm, nếu không tôi đã sớm dẫn người đánh tới cửa, thật sự cho rằng có dị năng thì chính là cao thủ sao? Súng của tôi cũng không phải đồ chơi đâu.”

Nói rồi, như chợt nhớ tới cái gì, liền hỏi Hạ Tử Trọng: “Đúng rồi, các cậu dùng hết tinh hạch có thăng được cấp nào không? Mấy người đội tôi xài hết hai, ba trăm Viên cũng không thấy có động tĩnh.”

Hạ Tử Trọng dừng một chút, mới giải thích: “Hình như khi vừa có tôi đã là dị năng cấp hai.”

“Cái gì? ! !”

Cổ họng Quách Binh quá lớn, chấn động đến mức hai tai Phương Hách muốn điếc luôn.

Còn không đợi Hạ Tử Trọng giả thích, Quách Binh liền tự tỉnh ngộ

“Cái này cũng đúng rồi, khó trách hai người các cậu lợi hại như Vậy, quả nhiên ngoại trừ đã từng luyện công phu, dị năng cũng là cấp hai. Đúng rồi, dị năng của cậu tại sao khi mới bắt đầu đã là cấp hai?”

Chương 92: Tang thi triều (I)

Dị năng giả sau tận thế đều bị sốt rồi mới xuất hiện dị năng, tình huống tôi phát sốt không giống Với người khác, người ta chỉ sốt có một đêm còn tôi phải đợi rất lâu, nhiều ngày sau mới hạ sốt, hồi đó phát hiện dị năng không giống cấp một của người khác.” Hạ Tử Trọng biết mình và Phương Hách mạnh đến nỗi không giống người bình thường, người tiểu đội Luân Hồi đều không phải người bình thường, bọn họ đương nhiên có thể nhìn ra mình có thân thủ tốt, mà trong đội họ không phải không có dị năng giả. Hai người mình rõ ràng So Với dị năng giả trong đội bọn họ mạnh hơn, này cũng không bình thường.

Hai người không nói, bọn họ không hỏi thì không sao, nhưng nếu có người nghi ngờ trong lòng, hoặc là suy đoán lung tung bậy bạ, còn không bằng sớm cho bọn họ một đáp án, đỡ cho sau này lúc hợp tác lại nảy sinh hiềm khích.

“Chẳng trách. A! Tôi nghe nói cũng có người sau tận thế sốt cao không ngừng, tình hình có chút tương tự cậu, bọn hắn mỗi ngày đều sốt cao mấy tiếng, thời gian còn lại tuy rằng thể lực không tốt nhưng vẫn có thể hành động.”

Có người như vậy sao?!

LòngšHạ Tử Trọng trở nên kích động, hắn cảm thấy lúc trước mình sốt cao cũng không phải trường hợp đặc biệt, nhất định những người khác cũng có tình huống tương tự.

“Ô? Là ai vậy?”

“Trong quân đội, tôi nghe chiến hữu trước đây nói.” Quách Binh có người quen trong quân đội, nhưng không mạnh đến mức có thể cường ngạnh bắt người ta tiết lộ tin tức. Trước đó hắn còn định nếu tìm không được nhà mới sử dụng quan hệ, không nghĩ tới Hạ Tử Trọng có thể giúp hắn việc này.

“Nếu như mỗi ngày phát sốt thời gian ngắn thì chắc là giống tôi. Nói không chừng người nào có vận khí tốt lúc kích phát còn được cấp hai, cấp ba đó.” Hạ Tử Trọng cười nói, nếu như hắn không đoán sai, những người kia sẽ ở khoảng tháng chín, tháng mười khôi phục thân thể, sẽ kích phát ra dị năng cấp hai, giống như trí nhớ kiếp trước của hắn.

Đương nhiên, cũng không bài trừ khả năng sớm khôi phục, lúc trước hắn tới căn cứ đã nghe nói có dị năng giả cấp hai, nói không chừng chính là mấy người trong quân đội thức tỉnh.

“Vậy cũng tốt, nghe bọn họ nói vốn thấy mấy người kia không có dị biến, bình thường cũng là anh em tốt, tình nghĩa không tệ, nên mới lặng lẽ nuôi dưỡng ở phòng bệnh đặc thù… dị năng cấp hai nha.” Quách Binh cảm thán một tiếng, người bình thường đều ước ao mình có được dị năng, một “đặc thù của cường giả”, bất quá cũng may, thân thủ hắn khá tốt, so với mấy con gà mang dị năng còn mạnh hơn nhiều.

Lúc ba người tới tổng bộ tiểu đội Luân Hồi, người tiểu đội Luân Hồi đã chờ xuất phát. Một chiếc xe buýt dừng trước cửa biệt thự, bên trong có hơn mười chiếc Xe Việt dã t0 to nhỏ nhỏ đã được cải tạo chống đạn, trong đó đặc biệt là chiếc cướp đoạt giả của Quách Binh uy vũ dễ thấy.

“Xe lấy được rồi? Tốt, lập tức xuất phát!”Người đi lần này đã chuẩn bị xong, chỉ chừa lại mấy người giữ nhà, hai người Hạ Tử Trọng thoáng đảo mắt nhìn qua một cái, phát hiện trong những người còn lại có ba thiếu niên mười bốn, mười lăm tuổi, hai người phụ nữ. Một người khoảng hai mươi tuổi, một người trên dưới năm mươi, không biết nhà ai. Ngoại trừ mấy người rõ ràng yếu ớt, Luân Hồi còn để lại ba người đàn ông sức chiến đấu mạnh phụ trách giữ nhà.

Lần này đi ra ngoài, Luân Hồi chia một nửa nhân thủ đi thu thập các thứ giường, tủ, gia cụ, những người còn lại cùng hai người Hạ Tử Trọng phụ trách thanh lý tang thi.

Đoàn người không quá tiết kiệm đạn dược,^đương nhiên, nếu như gặp phải tang thi cấp thấp vẫn dùng cận chiến làm chủ. Mà gặp phải làn sóng tang thi lớn, hai người Hạ Tử Trọng liền cùng người Luân Hồi tập công kích từ xa.

Lần hành động này chỉ khoảng ba, bốn ngày, ngoại trừ chạng Vạng ngày thứ nhất trở về căn cứ chuyển gia cụ vào trong, từ ngày thứ hai trở đi mọi người liên tục ở bên ngoài đánh tang thi, thu hoạch vô số tinh hạch.

Lúc nghỉ ngơi, người tiểu đội Luân Hồi mang lương khô quả nhiên là sản phẩm bánh bột ngô trong căn cứ có thể đập chết người, Phương Hách sớm làm ra “ngụy • bánh gạch” cho dù lẫn vào trong cũng không ai phát hiện.

Chạng Vạng ngày thứ tư, mọi người tạm thời ở nhà nghỉ hoang tàn gần căn cứ nghỉ chân, Hạ Tử Trọng cầm ống nhòm nhìn ra xa xa, ngưng trọng quan sát tình huống ngoài cửa sổ.

“Thứ tốt nha.” Quách Binh một tay ôm bình trà, một tay ôm hai gói trà, Vẻ mặt hạnh phúc thiếu đánh làm Trần Ninh ngồi bên cạnh muốn phang nguyên cây gậy vào đầu hẳn.

Xoay người lại, Hạ Tử Trọng ngồi trở lại bên cạnh Phương Hách: “Tang thi bên ngoài có chút không bình thường.”

“Hả? Làm sao? Có tang thi biến dị kỳ quái sao?”. Quách Binh sững sờ, vội vã đình chỉ động tác hít mùi hèn mọn. Bọn họ mấy ngày nay luôn ở giữa nội thành và căn cứ đánh tang thi, không biết Vì nguyên nhân gì, nhưng bọn họ chưa từng gặp phải tang thi cấp cao, chỉ có tang thi cấp một cuồn cuộn không ngừng chạy đến dâng tinh hạch.

Hạ Tử Trọng lắc đầu nói: “Không phải tang thi biến dị, mà là số lượng tang thi cấp một không bình thường.”

“Hả? Có ý gì?”

Đem ống nhòm trong tay giao cho Quách Binh, Hạ Tử Trọng giải thích: “Trước kia bất kể chúng ta vào nội thành tìm vật tư, hay là hai ngày nay ở ngoài giết tang thi, tuy vậy số lượng tang thi ở một chỗ sẽ có hạn, chúng ta dọn dẹp sạch sẽ một vùng, ít nhất phải một quãng thời gian rất dài mới có tang thi từ nơi khác đến. Nhưng bây giờ chúng ta giết nhiều tang thi như vậy, mà tang thi chạy tới đây không hề ít đi chút nào.”

Quách Binh sửng sốt một chút, trước đó hắn chẳng qua chỉ cảm thấy mấy ngày nay đánh tang thi rất thuận lợi, luôn có tang thi đưa tới cửa làm mọi người không kiêng kị gì mà thoải mái thanh lý, bây giờ nghĩ lại, quả thật có cái gì đó bất thường.

Cầm ống nhòm nhìn ra ngoài, nội thành sau tận thế một mảnh đen kịt, trên trời không có sao, còn có mưa nhỏ lớt phớt, nhưng vẫn có thể nhìn ra tang thi đang di động, liên tục rục rịch. Chúng nó… cơ hồ đều chậm rãi tập trung tới chỗ này!

“Tình huống thế nào?! Sao lại có nhiều tang thi chạy tới chỗ chúng ta quá vậy?!”

Trần Ninh nghe tiếng, cũng đứng dậy đi tới cửa sổ, quan sát.

“Có lẽ… không phải hướng tới chúng ta.” Hạ Tử Trọng trầm giọng nói.

Còn chưa đợi hắn giải thích, Trần Ninh bỗng nhiên nói: “Là căn cứ!”

“Căn cứ?”. Quách Binh không hiểu nhìn Trần Ninh, rồi nhìn Hạ Tử Trọng.

Hạ Tử Trọng gật đầu: “Đúng, tôi cũng cảm thấy là căn cứ.” |-

“Căn cứ? Tại sao?”

Trần Ninh nhíu mày: “Căn cứ rất nhiều người, có lẽ mục tiêu của bầy tang thi là người trong căn cứ.”

Hạ Tử Trọng gật đầu lần nữa: “Kỳ thực trước kia tụi tôi cũng đã phát hiện, tang thi thông thường không chỉ có phản ứng với âm thanh, còn vô cùng mẫn cảm đối với mùi hương, giống như lúc trước chúng ta đi qua kho số 31. Trong căn cứ nhiều người tụ tập như vậy, với tang thi thì đó như một bữa tiệc lớn được cất trong một cái hộp.”

Sắc mặt Quách Binh cũng chìm xuống, thảy gói trà trong lòng lên bàn: “Hiện tại e rằng trong nội thành đã không còn người sống…”.

“Các tiểu đội lúc trở về cũng sẽ lưu lại mùi hương ven đường.” Trần Ninh bình tĩnh tiếp lời

“Truróc kia chỉ thỉnh thoảng mới có tang thi xuất hiện quanh căn cứ, nhưng bây giờ…” Bên ngoài, trong đêm đen tối tăm, đội ngũ tang thi gợn gợn như một dòng sông hướng về phía căn cúť.

“Chẳng trách trước đó căn cứ thay đổi thái độ, trong đó còn cố ý thêm một câu: “Một khi căn cứ xuất hiện nguy cơ, tất cả mọi người đều bị cưỡng chế tham gia phòng thủ, bảo vệ.

Quách Binh Vung nắm đấm, cười lạnh lắc đầu: “Xem ra bọn họ đã sớm đoán được sẽ có khả năng này, chỉ là không có bằng chứng mà thôi.”

“Làm sao bây giờ?”Trần Ninh nhìn về phía hắn.

“Phải trở về kịp lúc!”

Mấy người bọn họ ước lượng tốc độ tang thi di chuyển, cộng với vị trí bản thân và công năng xe cộ, quyết định năm giờ sáng ngày mai khởi hành trở Về căn cứ – tốt xấu gì cũng phải để mấy đội Viên đánh tang thi mấy ngày nay nghỉ ngơi một đêm thật tốt, bồi dưỡng đủ tinh thần lái xe nữa.

Sáng sớm ngày thứ hai quả nhiên như bọn họ suy đoán, số lượng tang thi bên ngoài ngày càng nhiều. Không, phải nói là so với hai ngày trước tang thi còn đông đảo hơn!

Đoàn người Vừa xuống lầu chuẩn bị lên xe, bầy tang thi cách đó không xa liên hưng phấn tập thể, vẫy tay Vọt tới chỗ bọn họ – “Lên xe, không được triền đấu, lập tức trở về căn cứ!” Quách Binh quyết định thật nhanh.

Đoàn người Vội vã chạy lên xe, có hai người động tác hơi chậm, suýt nữa đã bị tang thi vồ lấy, may là người trên xe phát hiện, bắn mấy phát giết chết tang thi.

“A! Bắn trúng tay tôi rồi!” Một người bỗng nhiên ôm cánh tay giãy dụa nhào lên Xe.

Đoàn xe khởi hành,” cấp tốc chạy thẳng về căn cứ.

Từ điện thoại vô tuyến biết được trong đội có người bị thương, Quách Binh lập tức hạ lệnh: “Trước tiên sơ cứu cho hắn, xem đạn có ghim vào người không.” Biết được chỉ là trầy da, Quách Binh mới thở phào nhẹ nhõm, nhưng hàng chân mày không khỏi cau lại.

“Làm sao vậy?”Trần Ninh thấy thần sắc của hắn không tốt liền thấp giọng hỏi.

“Đừng quên quy củ của căn cứ, người bị thương cho dù lúc đó không kiểm tra ra bệnh độc của tang thi cũng phải ở bên ngoài chờ sáu tiếng… nhưng tang thi phía sau…” Số lượng tang thi bắt đầu tăng lên, Vạn nhất trong vòng sáu tiếng chúng nó liền chạy tới gần căn cứ, một khi quân đội đóng giữ bên ngoài rút đi, mấy người còn chờ ở đó… sợ là không thể về căn cứ được!

Sắc mặt Trần Ninh cũng biến đổi, chỉ có thể an ủi: “Nói không chừng còn có thể chịu được, không được thì nghĩ biện pháp tìm người hỗ trợ đi vào…” Nói rồi, bỗng nhiên nghĩ đến cái gì đó, hai mắt sáng ngời: “Hỏi coi thương thế của hắn ở chỗ nào? Quấn chặt vết thương nó không chừng có thể trà trộn đi vào.”

Người bị thương là Trương Tiểu Minh, đứa nhỏ này xui xẻo chạy trốn chậm hơn người ta hai bước, vì vậy liên bị một đồng bạn bắn trúng.

“Lão đại yên tâm đi, trong tay hẳn không có đạn, tôi băng bó rắn chắc cho hắn rồi đổi áo khoác dài là có thể vào được mà.” Đội viên cùng xe đáp một tiếng, lập tức bên trong điện thoại truyền ra tiếng gào khóc mắng chửi thảm thiết – “Uông Đồng cậu cái tên khốn kiếp này, không phải tay cậu cậu liên không biết đau lòng hả? Lực lớn như vậy là muốn bó chết tôi đấy à?!”

“Được rồi, nghe cậu kêu sung th phỏng chừng cũng sẽ không vì mất máu quá nhiều mà chết đâu.” Quách Binh nở nụ cười, mấy người trong xe còn lại cũng lập tức thả lỏng.

Chương 93: Tang thi triều (II)

Áo khoác nhuốm máu, bông băng y tế dùng qua đều bị người tiểu đội Luân Hồi ném ra ngoài xe, đỡ cho một hồi trở Về căn cứ lại bị người phát hiện. Đoàn người tăng tốc chạy nhanh, lúc chạy tới cửa thì thấy từ cửa Tây có một đoàn xe đang đi ra ngoàilà muốn đi vào nội thành làm nhiệm WUl.

“Lã0 đại, đối diện có đoàn Xe đi ra, có cần nhắc nhở bọn họ một tiếng không?” Phó lái Yên Nhạc đột nhiên hỏi.

“Nhìn coi là đội ngũ nhà ai?” Ở trong căn cứ muốn sống yên ổn, vẫn nên kết nhiều thiện duyên, tuy rằng chưa chắc người ta nhớ ơn nhưng cũng quen cái mặt, như vậy ngày sau hợp tác cũng không lúng túng, dễ tiếp xúc hơn.

“Ai nha, em thấy là không cần đâu? Có vẻ như là xe Bá Chủ.” Triệu Long phụ trách lái xe bỗng nhiên nở nụ cười.

“Ai? Thật là bọn họ!?”Yên Nhạc trợn mắt lên, che miệng lại cười trộm.

“Ta đi đường ta, đừng quan tâm tới bọn họ.” Quách Binh cũng Vui Vẻ, không nghĩ tới nhân phẩm bọn Bá Chủ còn thối tới mức đó, bây giờ mà còn bày đặt ra ngoài làm nhiệm Vụ?

Người tiểu đội Luân Hồi biết tin, lúc này tất cả đều nghiêm mặt, giả bộ không có Việc gì đi ngang qua đoàn Xe Bá Chủ.

Bọn Ellen không cần hỏi thăm, Xa xa Vừa nhìn liền biết đây là đoàn Xe đám Luân Hồi thô lỗ kia, đương nhiên cũng không có tâm tình bắt chuyện. Với bọn họ. Hắn vừa mới được thả ra, về nhà còn phải xử lý công Vụ hết ba ngày mới nhận nhiệm Vụ đi ra ngoài, trước khi đi cũng không muốn sản sinh Xung đột Với ai. Ngay cả chuyện mỹ nhân ôm tâm tư ngăn xe Hạ Tử Trọng thông đồng hồi trước cũng không thèm nhớ lại, chỉ vội vã chạy tới nội thành.

Chờ người tiểu đội Bá Chủ Schạy được một khúc xa, trên mẩy chiếc xe mới truyền đến một tràng cười hả giận, một đường chạy về cửa lớn căn cứ, chờ xếp hàng kiểm tra đi Và0.

Tựa hồ bởi vì nhân số muốn vào căn cứhơi nhiều, cho nên kiểm tra từng xe một, mọi người đứng chờ hai đội Viên Luân Hồi đi phía trước xem xét tình huống, không lâu lắm liền vội vã trở về leo lên xe Quách Binh, mà Quách Binh rất nhanh liền cùng bọn họ xuống xe, tới chiếc xe đăng sau.

Chiếc xe kia Trương Tiểu Minh đang ở trong đó.

Hai người nhìn nhau liếc mắt một cái, Phương Hách thấp giọng hỏi: “Có cần.” giúp hắn hay không?

Hạ Tử Trọng cũng đang suy tư chuyện này, thoạt nhìn tình huống Vừa rồi, tựa hồ căn cứ vẫn không nới lỏng Việc kiểm tra người bị thương, Trương Tiểu Minh, bị thương cho dù chỉ là Vết súng gây ra nhưng cũng không thể đi vào căn cứ. Mà tang thi triều ở ngoài.

Đây là lần tang thi triều đầu tiên, kinh nghiệm không có, cho nên ở khu chờ bên ngoài vô cùng có khả năng… bị tang thi công phá.

Trầm ngâm một chút, Hạ Tử Trọng thấp giọng nói: “Nếu như phải cứu, vậy thì bắt đầu cứu từ bây giờ, nếu như không cứu, vậy thì vĩnh viễn không để cho người khác biết.” Nếu như bây giờ không cứu mà khiến người rơi vào hiểm cảnh, cho dù sau đó Trương Tiểu Minh không có chuyện gì, nếu như lại để người ta biết được Phương Hách có dị năng này thì khó tránh khỏi sẽ xuất hiện rạn nứt trong quan hệ. Nếu muốn cứu người phải cứu khi người ta cần. Đạo lý này vô luận trước hay sau tận thế đều giống nhau.

Phương Hách tựa đầu vào vai Hạ Tử Trọng, lẳng lặng chờ hắn đưa ra quyết định, tất cả hành động của cậu đều sẽ dùng ý nguyện của Hạ Tử Trọng làm chủ, cho dù bởi Vì vậy mà cậu có gặp nguy hiểm cũng không tiếc.

Dị năng chữa lành cũng như thế, cậu có năng lực này cũng là để trợ giúp hắn, chỉ cần hắn quyết định thì cậu sẽ theo ý nguyện của hắn mà làm.

Hạ Tử Trọng nắm lấy tay Phương Hách thật chặt, Phương Hách biết hắn đã có quyết định, ngẩng đầu lên cười nói: “Chúng ta đi qua không?” Chuyện này cậu xuất thủ giúp một tay, kết quả có được khẳng định lợi nhiều hơn hại, đặc biệt là sau này hai đội sẽ hợp tác không ít, mà tiềm lực đội ngũ Luân Hồi rõ ràng rất tốt, ngày sau phát triển chỉ sợ cũng hướng về phía tích cực. Mà coi như cậu bộc lộ ra năng lực chữa trị, kết quả kém nhất bất quá cũng chỉ dẫn tới chuyện các thế lực khắp nơi tranh đoạt, nếu có thể tìm được một đồng minh vững chắc, sẽ trở thành một thế lực không thể Xem thường, cho dù gặp phải tình huống kém nhất bất quá sẽ trốn vào không gian mà ở.

Mở cửa xe, hai người đi tới xe Trương Tiểu Minh đang ngồi, lúc này Quách Binh đang cau mày thấp

giọng dặn dò: “… Đừng có chống đối bọn họ, nếu như bị kiểm tra phải ở bên ngoài, sau khi anh vào lập tức tìm chiến hữu cũ lúc trước…”

“Tình huống thế nào? Cửa kiểm tra rất nghiêm?”

Thấy bọn Hạ Tử Trọng đi tới, một đội viên chạy đi hỏi thăm vội vã giải thích: “Bọn họ lần này làm ra một loại máy mới, chỉ cần quét qua người liền biết được ai đang bị thương hay không ? Phía trước có mấy người đều bị tra như thế, ngay cả mình không cần thận cào rách da cũng không được! Cho nên cửa vào mới bị chặn lại.”

Thì ra cái loại máy kia lúc này đã được sử dụng.

Hạ Tử Trọng liếc mắt nhìn Phương Hách một cái, ra hiệu Với Quách Binh, hai người đi tới cửa thấp giọng nói cái gì, chẳng được bao lâu hai người liền bước nhanh hơn trở về, Quách Binh đuổi mấy người khác ra ngoài kéo cánh tay bị thương của Trương Tiểu Minh.

Trương Tiểu Minh tuy rằng không rõ chuyện gì đang xảy ra, nhưng vẫn vội vã cởi áo khoác của mình chìa cánh tay ra.

Đạn bắn thủng đầu tang thi rồi mới trúng tay hắn, bắp thịt bên ngoài bị thủng một lỗ, lúc này mở băng, máu tươi liền trào ra.

Phương Hách nhìn Hạ Tử Trọng, giơ tay lên.

Bàn tay trắng nõn phát ra một chùm sáng màu trắng, theo động tác Phương Hách bám vào miệng vết thương. Trương Tiểu Minh trợn mắt há hốc mồm nhìn tình cảnh này, mãi đến ba phút sau, cảnh tay của hắn rốt cuộc không còn cảm giác đau đớn nữa, chỉ để lại một cái sẹo mờ.

“Này, đây là…”

Quách Binh lườm hắn một cái: “Mau mặc vào, đưa quần áo dính máu anh. ”

Kéo phần áo bị dính máu xuống, Quách Binh ra ngoài kêu Mãnh Tử thừa dịp khom lưng buộc giây giày, lặng lẽ đào một cái lỗ nhét vào, lại dùng đất lấp lên.

Những đội Viên Luân Hồi khác không biết chuyện gì đang xảy ra, chỉ biết đoàn xe thuận lợi thông qua kiểm tra, mọi người đi vào căn cứ.

Đoàn người ở cửa khu nhà tách ra, đội nhiều người kia đương nhiên phải chạy về tổng bộ Luân Hồi, hai người Hạ Tử Trọng thì chạy về căn nhà nhỏ của họ.

Quách Binh mở cửa sổ, xe, trịnh trọng nhìn hai người nói: “Đại ân không lời nào cảm ơn hết được, ngày sau có chuyện gì thì cứ nói một tiếng.” Hắn vừa vào cửa liền tìm chiến hữu cũ thông báo – tang thi bên ngoài tụ ngày càng nhiều, để căn cứ biết sớm cũng chuẩn bị tốt.

Hạ Tử Trọng cười cười: “Được.”

Hai bên không nói gì thêm nữa, từng người lái xe về biệt thự của mình.

“Không sao chứ?”. Đây là lần đầu Phương Hách dùng dị năng chữa vết thương sâu, trước kia cậu nhiều nhất chỉ xử lý vết thương nhỏ bên ngoài, hoặc là dùng dị năng chữa trị xoa bóp các cơ đau nhức, đây là lần đầu tiên trị liệu một vết thương như thế.

“Không có cảm giác gì, em không cảm thấy lãng phínhiều dị năng, bất quá vì để bọn họ cảm thấy được năng lực này khó dùng mới làm chậm, tốn thêm một ít thời gian.” Phương Hách cười hì hì thả bạch cầu ra.

“Vậy thì tốt.” Hạ Tử Trọng lo lắng tinh thần lực Phương Hách sử dụng quá mức, nếu còn trong phạm Vi cậu khống chế, tất cả liền dễ bàn.

Trong túi đeo lưng hai người đều là tinh hạch, đầy hai túi my lon lớn. Bọn họ sợ vật này vừa để vào không gian liền bị không gian “nuốt mất”, cho nên từ khi không gian lên tới cấp ba, liền để tinh hạch bên ngoài.

Đáng nhắc tới chính là, trong đống tinh hạch lần này có không ít tinh hạch cấp hai.

Từ khi bạch cầu khiến không gian thăng cấp, nó đối với tinh hạch cấp hai cũng giống như tinh hạch cấp một, không thèm liếc mắt tới một cái, xem ra, hiện tại nó muốn ăn tinh hạch cấp ba.

“Đống tinh hạch này làm sao bây giờ? Giữ lại hay là ném vào không gian luôn?” Phương Hách nâng lên một cái đã sớm rửa sạch, nghiêng đầu nhìn về phía Hạ Tử Trọng.

Hạ. Tử Trọng cau mày tự hỏi, thuận tiện lấy ra từ trong không gian một bình nước –nước giếng không gian.

“Anh đang nghĩ, dị năng chúng ta thăng cấp, rốt cuộc là dùng tinh hạch thăng cấp tốt hơn? Hay là dùng nước không gian tốt hơn…”

Hai người lần trước trở về cũng đã thí nghiệm tinh hạch, hai người bọn họ có thể hấp thu tinh hạch, hấp thu xong cũng lưu lại một chồng “mảnh Vụn”, mảnh vụn có thể để không gian hấp thu. Tựa hồ bởi vì hai người đều là song hệ dị năng, sau khi hấp thu tinh hạch cũng không như bọn Yên Nhạc nói cảm giác “giống như có một dòng điện chạy qua người”. Có lẽ có, hoặc là do cấp bậc tinh hạch quá thấp, thứ hai bọn họ đều là song hệ dị năng, e rằng điểm này sẽ có ảnh hưởng.

Lúc dị năng của cậu được kích phát, Phương Hách đột nhiên thăng lên cấp hai, tựa hồ có quan hệ với không gian. Mà hiện tại, Hạ Tử Trọng mơ hồ cảm thấy, hắn tựa hồ. chẳng mấy chốc cũng sẽ thăng cấp.

Đây là một loại cả giác không nói nên lời, nhưng hắn biết rõ điều này, chỉ cần hắn cố gắng, cố gắng hơn nữa thì có thể đột phá một bậc này.

Phương Hách cầm một viên tinh hạch cấp hai, tinh hạch cấp hai khác Với cấp một, chúng nó có màu sắc của mỗi loại, Viên tinh hạch của gốc cây này có màu đỏ nhạt, lớn hơn tinh hạch tang thi nhiều lắm.

“Có khả năng vẫn là nước tốt hơn một chút.” Phương Hách nói, nhìn Hạ Tử Trọng cười:”Lúc em trực tiếp hấp thu tinh hạch, sẽ cảm thấy có chút… không thoải mái lắm.”

Có lẽ trong tinh hạch ngoại trừ năng lượng còn có thứ gì khác, Phương Hách là dị năng giả hệ chữa lành, đối với điều này mẫn cảm hơn nhiều. Tỷ như chấp niệm của những người trước khi chết, hay bản tính giết chóc, ăn uống của tang thi, Vân Vân.

“Ủ, chúng ta vẫn là lấy nước trong không gian đi.” Hạ Tử Trọng thông suốt, nếu bọn họ khi mới bắt đầu liền dựa vào không gian để thẳng cấp dị năng, như vậy đương nhiên cũng không cần phải quá mức Xoắn xuýt vấn đề này. Con đường của bọn họ cùng các dị năng giả khác không giống nhau, nước trong không gian cũng có tác dụng giống tinh hạch thôi.

Hai người thoáng nghỉ ngơi một chút, trong căn cứ bỗng nhiên Vang lên chuông cảnh báo…

Tang thi triều, tang thi triều lần thú nhất, rốt cục ập đến.

Trước hết là hướng cửa Tây nghênh đón rất nhiều tang thi, sau đó là cửa Bắc, tiếp theo là cửa Đông, cuối cùng, ngay cả cửa Nam người bình thường không sử dụng, cũng nghênh đón một đàn tang thi cuồn cuộn không ngừng…

Chương 94: Tang thi triều (III)

Đúng là cuồn cuộn không ngừng.

Đám tang thi đa phần là tới từ nội thành, một mảnh tối om cơ, hồ chiếm hết thảy khoảng Skhông. Không ít tiểu đội ra 6 ngoài làm nhiệm Vụ bị chúng) nó quấn lấy, thậm chí còn bị cuốn vào trong tang thi triều, cùng chúng nó chạy tới cửa căn cứ.

Mấy tiểu đội bị chặn ở cửa đang nghĩ cách đi vào cũng bị chúng nó bao phủ.

Tiếng thét chói tai, tiếng khóc, bầu không khí ngột ngạt bao phủ trên đầu mỗi người trong căn cứ.

Nếu như không phải căn cứ sớm đã có dự đoán, e rằng lúc tang thi triều đột nhiên ập đến đã chịu tổn thất rất lớn. Cũng may sớm phát hiện hành động tang thi bên ngoài mấy ngày nay không đúng lắm, tang thi chạy tới phụ cận căn cứ ngày càng nhiều, lãnh đạo cấp cao của căn cứ đã sớm chuẩn bị xong tâm lý, vấn đề quan trọng nhất là thời gian.

Trước hết đối phó với địch, là các mương hào phòng thủ tầng thứ nhất. Nhưng Vì số lượng tang thi thực sự quá nhiều, đạo phòng tuyến này rất nhanh bị lấp đầy. Cảnh báo vang lên mới năm phút, ở ngoài mỗi khu nhà liền truyền đến tiếng quân thông báo – yêu cầu các tiểu đội, các người trưởng thành nhất định phải vô điều kiện ra ngoài ngăn địch, đây là nghĩa vụ của mỗi cư dân trong căn cứ, nửa tiếng sau căn cứ sẽ tiến hành kiểm kê, một khi phát hiện ai nhân cơ hội trốn tránh trách nhiệm, sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế.

Cho dù người già, trẻ nhỏ không có sức chiến đấu cũng phải gia nhập bộ hậu cần.

Tang thi triều lần này số lượng nhiều lắm!!

Hai người Hạ Tử Trọng là tiểu đội Phong Xế, bởi vì đã thăng lên tiểu đội cấp một, cho nên lần này được xếp một chỗ tốt trên tường thành phía Đông, Vị trí quan trọng nặng nhất.

Tiểu đội Luân Hồi cũng phụ trách ở cửa này, đoàn người Vừa mới tách ra liền chạm mặt. Thấy người Luân Hồi nhìn hai người họ thái độ so với lúc trước còn khách khí, thân thiết hơn, hai người Hạ Tử Trọng phỏng chừng Quách Binh sau khi trở về cũng đã đem việc trị liệu kể lại với đội viên của mình, có lẽ không kể tỉ mỉ, nhưng vết thương của Trương Tiểu Minh ai cũng nhìn thấy tận mắt, hai người đi một vòng Vết thương của hắn liền không còn… kẻ ngu cũng có thể đoán được là chuyện gì?

Chỉ hy vọng chuyện này lưu truyền trong nội bộ bọn họ, trong thời gian ngắn không thể bị truyền ra. Cũng như bí mật về tinh hạch, cái tin tức kia đến bây giờ cũng không từ tiểu đội bọn họ truyền đi, công tác bảo mật cũng rất tốt.

Mỗi người lên tới trên tường thành đều có thể lĩnh một ít Vũ khí, đạn dược. Nếu như một khi dùng hết, trước thời gian thay ca liền không có đạn dùng, đến lúc đó phải nhờ Vào những dị năng giả này dùng phương pháp của bản thân để ngăn cản tang thi.

Tường vây bốn phía căn cứ không quá cao, nhưng cũng tới bảy, tám mét, ngoại trừ một cái đài ngắm thì cứ cách bốn hoặc sáu mét có một lỗ xạ kích, những quân nhân ở đây ngắm bắn từ bên ngoài.

Tường thành phía Đông là nơi nguy hiểm nhất, nơi này đối diện với nội thành A thị, tang thi triều lít nha lít nhít không nhìn thấy điểm cuối, tất cả đều từ hướng này ùa tới!

Mà đám này không phải là hết thảy tang thi trong A thị, Hạ Tử Trọng biết về sau tang thi vẫn nhiều như trước, đi tới chỗ nào cũng đều gặp phải, lần hành động này cũng không thể một lần thanh lý hết toàn bộ tang thi ở đây.

Nếu như sau này không có biện pháp tiêu diệt tang thi tốt hơn, nhân loại chỉ có thể như gia súc bị nhốt trong lồng, sớm muộn gì cái lồng cũng sẽ bị dòng nước đen bao phủ hoàn toàn.

Hai người cần phải thủ vững hai tiếng, sau đó sẽ có người tới thay Vị trí của họ, nghỉ ngơi hai tiếng rồi lại trở về tiếp tục thủ. Đây chính là nhiệm vụ bọn họ phải làm trước khi tang thi triều lui, đúng, là trước khi tang thi triều lui vẫn luôn phải không ngừng luân phiên làm nhiệm vụ.

Trong tay cầm vũ khí, đạn dược, lựu đạn mới lĩnh, mỗi người chỉ có hai mươi quả, một cái súng máy, 10 ngàn phát đạn, một cây súng săn, mấy ngàn Viên đạn, cộng thêm mười bó thuốc nổ. Dùng, những thứ đồ này ngăn địch Shai tiếng? Định làm trò hề hả?! Một ổ súng máy một phút liên có thể bắn ra một ngàn phát đạn, 10 ngàn phát này đủ để làm gì?!

Kỳ, thực căn cứ cũng không trông cậy vào mấy người trước tận thế chưa từng nhìn thấy súng bắn tang thi, bọn họ hi vọng chính là – dị năng, đặc biệt là dị năng công kích từ xa.

Phàm là trong tiểu đội có dị năng giả cận chiến, dị năng giả hệ phụ trợ, nếu trong đội có dị năng tác dụng đặc thù thì vừa bắt đầu sẽ được quân đội trưng dụng, phụ trách những nhiệm Vụ khác. Mà như Phương Hách đăng ký loại “tốc độ dị năng giả”, đối với lần chiến đấu này không có tác dụng gì — tốc độ dị năng giả, thả ở bên ngoài cũng chỉ có thể làm trinh sát, đặt trong tang thi triều, cũng chỉ chạy trốn nhanh hơn người ta mà thôi.

Ước lượng độ nặng của cây súng trong tay, Hạ Tử Trọng cũng không có ý định dùng nó. Dị năng của hắn có thể công kích một khoảng cách xa, thà rằng hắn lấy từng Viên đạn ra nén, tỷ lệ ném trúng còn cao hơn bắn đạn lung tung khắp nơi.

Phương Hách thì lại ôm cây súng săn, Hạ Tử Trọng có thể sử dụng dị năng, cậu thì cần sử dụng thứ này, hai cây súng săn, hai đống đạn tương ứng đều thuộc về cậu.

Bầy tang thi gào thét rung trời, xếp thành tư thế như thể muốn lấp đầy con hào để chạy qua đây, trận chiến, rốt cục bắt đầu!

Các dị năng giả ngoại trừ khi Vừa bắt đầu được cầm vũ khí nóng, đại não sung huyết, hăng tiết gà bắn phá một hồi, thế nhưng rất nhanh, chỉ mới phòng thủ được năm phút đồng hồ, đã có người phát hiện đạn súng máy tiêu hao hơn phân nửa!! Một nửa? Năm phút đồng hồ! Đùa kiểu gì thế!

Phát hiện đạn không đủ dùng, các dị năng giả chỉ có thể sử dụng dị năng của mình, trong lúc nhất thời, đủ loại dị năng như pháo hoa thắp sáng tường thành, ánh sáng vô cùng sáng lạn tranh nhau tỏa ra, như lấy trời đêm làm nền tô vẽ một bức tranh sơn dầu.

Tiếng gầm nhẹ từ bốn phương tám hướng truyền đến, tang thi không biết mỏi mệt tụ tập về phía tường thành, khua hai cánh tay bất kham, ngẩng đầu lên, khát vọng nhìn về phía đầu tường tản ra những đợt mùi thơm ngọt ngào.

Đám người đứng trên tường thành nhất thời có cảm giác như đang đứng trước ranh giới địa ngục, vô vọng nhìn đám ác quỷ dưới Vực sâu giãy giụa cầu thực, cả người lạnh buốt,

“Ngăn lại, đừng để cho chúng nó Vượt qua khu cảnh giới!” Một người ở trên tường thành cầm loa hô lớn cổ vũ sĩ khí, làm cho đám người phòng thủ) đang đứng do dự theo bản năng công kích không ngừng.

“Oành – ”

Đủ loại dị năng phóng xuống dưới tường thành, bên ngoài ngoại trừ một dãy chiến hào còn được đào một con sông bảo vệ thành, bây giờ hai đạo phòng tuyến này cơ hồ đều bị những con tang thi không biết mệt, dũng cảm lấy thân lấp miệng hào, tang thi còn lại liền đạp lên thân thể chúng nó tiếp tục chạy tới tường thành.

Lưới điện căn cứ hiện giờ cũng bị lật ngửa, mọi người chỉ có thể dùng hỏa lực cưỡng ép đánh giết tang thi, tận lực ngăn trở chúng nó cách tường thành ba mét.

Phạm vị phòng thủ của mỗi người đều có quy định, họ đứng ở vị trí nào thì phải tiêu diệt mục tiêu hoạt động trong khu vực được định sẵn. Hạ Tử Trọng và Phương Hách cũng phải phòng thủ một khu vực, tuy răng lúc đầu Phương Hách dùng súng săn hiệu quả không tốt, bù lại Hạ Tử Trọng có thể dùng dị năng tiết kiệm, đưa dị năng phong hệ cùng kim hệ nhập vào đạn, rồi phóng thẳng vào đầu mục tiêu, so với trực tiếp cầm súng bắn thì ít hao sức hơn nhiều! Đạn cũng tiết kiệm hơn xài súng máy.

Lúc đầu các dị năng giả sợ căn cứ phiến diện, cho nên không có toàn lực ứng phó, nhưng đối mặt với tình hình hiện tại cũng dần thả lỏng, tận lực dùng dị năng công kích từ xa, giết tang thi.

Tuy nhiên, đa số dị năng giả không thể khống chế tốt tinh thần lực mình phóng ra, liều mạng phóng dị năng như phá cửa, mãi đến khi hoa mắt, chóng mặt mới ngạc nhiên phát hiện S; “Dị năng không đủ dùng rồi!” “Đạn không còn!”

“Đổi người, đổi người! Không tiếp được nữa!”

Lúc này còn chưa tới thời gian thay ca, dị năng giả trên tường thành đã không còn sức, hai hàng lỗ mai phía dưới mới bắt đầu phát uy. Nhưng tang thi thực sự quá nhiều, mặc dù dùng đại bác bắn cũng không thể ngăn đám xác chết đó di động.

“Cho bọn họ tạm nghỉ năm phút! Tiếp tục thủ đủ hai tiếng mới được thay ca, tự mình phối hợp dị năng cho tốt, đừng có như tổ ong vỡ ném loạn xạ!”

“Năm phút đồng hồ căn bản không đủ!”

“Rõ ràng tôi phụ trách khu vực số 31, vừa nãy là ai ném dị năng qua chỗ tôi? Muốn đánh nhau thì nói thẳng một tiếng? Lãng phí dị năng đi đánh lén làm gì!”

“Dị năng ngắm không chuẩn thì làm sao bây giờ?”

“Đội trưởng, tôi là dị năng hệ thổ, đứng cao như vậy với không tới đất…”

Liên tiếp sản sinh các loại vấn đề khác nhau, các dị năng giả mặc dù thực lực mạnh nhưng không thể thay đổi sự thật rằng bọn họ chỉ là một đám ô hợp. Các dị năng giả kia hiện giờ không biết cách nào để sử dụng dị năng tốt hơn, ngay cả Hạ Tử Trọng sống lại một kiếp cũng không biết cách nào tốt nhất để phòng thủ – kiếp trước hắn chưa gặp phải tang thi triều vây thành A thị, cho dù ở ngoài thành gặp bầy tang thi triều quy mô nhỏ, cũng đều tận lực che dấu hơi thở của mình mà tránh khỏi.

Hai giờ khó khăn cuối cùng cũng trôi qua. Đến phút cuối, hàng đống gạch đá được chuyển lên tường để các dị năng giả hệ thể chất dùng lực ném vào bầy tang thi.Căn cứ còn đưa lên mấy thùng xăng để họ ném vào bầy tang thi phía xa rồi cho dị năng giả hệ hỏa đốt.

Dị năng người khác cạn kiệt, một Viên đạn cũng không còn, mà cả Hạ Tử Trọng nơi này cũng vậy, nửa tiếng trước cũng hết đạn. Phương Hách trực tiếp móc thuốc nổ và lựu đạn ngăn cản một trận cuối cùng, Hạ Tử Trọng trực tiếp chuyển thành phong hệ thêm hệ kim cùng sử dụng, đánh giết gần nửa giờ. Sau cùng, dị năng của hắn cũng bị tiêu hao triệt để, đi một bước cũng không nổi.

Vai Phương Hách bởi vì phản lực của súng mà tê rần, không còn cảm giác, khó khăn đỡ lấy Hạ Tử Trọng lui ra, hai người ngồi vào góc tường, uống nước trong không gian, nhăm mắt lại khôi phục tinh thần lực.

Người cùng lui ra nghỉ ngơi không thiếu, lúc này loạng choạng tùy tiện tìmềmột chỗ khôi phục thể lực. không nói một lời.

Chương 95: Tang thi triều (IV)

Đơn giản ăn ít thứ, Hạ Tử Trọng dựa lưng vào tường nhắm mắt uống nước. Khi tinh thần lực bị tiêu ha0 sạch sẽ, tựa hồ mỗi một hớp nước đều có thể làm ấm lòng, hơn nữa, trong thân thể có một loại cảm giác rất kỳ diệu, khiến hắn cảm giác được nhưng không thể nói.

Có tiếng “bước chân truyền đến, Phương Hách ngẩng đầu thấy người đến là Quách Binh, vội vã đẩy đẩy Hạ Tử Trọng.

“Các cậu nghỉ ngơi đi.” Quách Binh Vung tay, hắn cũng không có khí lực, bất quá lui ra ngoài nghỉ một lát cũng phục hồi được một chúthắn không có dị năng, vừa nãy cơ bản đều là dùng súng bắn giết, cho nên không giống dị năng giả hoặc người lần đầu tiên tiếp xúc vũ khí mất hết lý trí, hoặc không thể chịu được nổi khổ của phản lực.

Sau khi ngồi xuống, hắn nhìn hai bên một chút, thấy phụ cận không có người mới nói khẽ với Hạ Tử Trọng: “Vừa nãy lúc tụi tôi đánh tang thi, bọn Mãnh Tử không dùng được dị năng, tụi tôi liền cho bọn họ dùng tinh hạch hấp thu, kết quả – ba người Mãnh Tử, Đinh Minh Cương, Lưu Giang Phong thăng cấp dị năng.”

Hạ Tử Trọng bỗng nhiên ngôi thẳng người nhìn về phía hắn: “Bao nhiêu?”

“Năm trăm, tuy rằng số lượng cụ thể không nhớ rõ lắm, nhưng ít nhất là năm trăm.” Tiểu đội bọn họ lấy được tinh hạch cũng rất khó khăn, hai người Yên Nhạc và Trần Ninh đều là không gian dị năng giả, vừa nãy chiến đấu, cơ bản không vận dụng dị năng, bởi vậy liền tang cường tinh hạch cho ba người kia sử dụng trước, nên mới trực tiếp đẩy đằng cấp dị năng bọn họ tới cấp hai.

Hạ Tử Trọng tỉ mỉ suy nghĩ một chút, gật đầu nói: “Nói như vậy từ cấp hai lên cấp ba khẳng định không chỉ có một ngàn.”

Quách Binh cau mày hỏi:”Không chỉ có một ngàn? Vậy gấp ba? Gấp bốn? Dù thế nào cũng sẽ không tới mười mấy lần ha?”

Hạ Tử Trọng cười vỗ vai hẳn: “Cho dù muốn mười mấy lần chúng ta cũng không phải thăng lên không nổi. Nếu như lần này phòng thủ thành công, nói không chừng căn cứ sẽ lưu thông tinh hạch. Không phải trước khi khai chiến người phân phối nói sẽ phân một phần tinh hạch làm phần thưởng hả? Đến lúc đó chúng ta ngoại trừ tự mình đánh, còn có thể đổi một ít về dùng thử coi mất bao nhiêu cái. Anh xem như một Viên tinh hạch là một đồng, năm trăm Viên thăng lên cấp một, cho dù mấy ngàn Viên mà thăng một cấp tính ra cũng không nhiều đúng khbng?”

Quách Binh lắc đầu nở nụ cười: “Điều này cũng đúng, các cậu nghỉ ngơi trước đi, xong việc tụi tôi chuẩn bị cho Trần Ninh, Yên Nhạc tấn cấp, chờ sau này làm nhiệm Vụ cũng có thể mang nhiều đồ hơn.” Nói rồi nhìn về phía hai người họ phất tay một cái, quay người đi về chỗ tiểu đội Luân Hồi nghỉ ngơi.

“Phải dùng năm trăm cái?” Phương Hách lúc này mới thấp giọng hỏi Hạ Tử Trọng.

Hạ Tử Trọng cau mày suy nghĩ một hồi, thấp giọng nói: “Hắn nói con số không sai biệt lắm, không gian chúng ta thăng cấp… E rằngsố lượng cũng không kém người hấp thu tinh hạch, lúc lên cấp một tuy chúng ta không tính, nhưng khi đó trong không gian có không ít tinh hạch, ngọc khí, bảo thạch. Những thứ này tính gộp lại, chỉ sợ năng lượng cũng bằng năm trăm Viên tinh hạch.”

“Vậy lúc cấp hai…” Phương Hách suy nghĩ một chút, có chút bận tâm, “Nếu như người thăng cấp không khác gì không gian, Vậy tính ra cũng khoảng năm.Singàn đúng không?” Hai người tuy rằng không thể tính chính xác mình đã bỏ bao nhiêu viên tinh hạch cấp một vào không gian, ngẫm lại e rằng con số không khác bao nhiêu. Đặc biệt là trong lần thứ hai thăng cấp, bọn họ bởi vì thời gian eo hẹp mà không đi tìm những cửa hàng châu báu, cơ bản đều dựa vào tinh hạch mà thăng cấp.

“Chắc cũng cỡ đó, hơn nữa đừng quên, bạch cầu mấy lần nuốt tinh hạch cấp hai. Anh nghĩ dị năng giả nếu muốn lên tới cấp ba, chỉ sợ nhất định phải hấp thu một ít tinh hạch cấp hai mới được.” Nói rồi, hắn lắc lắc đầu, uống hai ngụm nước trong không gian, bỗng nhiên sắc mặt khẽ thay đổi.

“Làm sao vậy?” Phương Hách luôn nhìn hắn, thấy biểu tình hắn nháy mắt đọng lại liền Vội vàng hỏi.

“… Anh vào không gian một chút, anh cảm thấy… anh nghĩ, anh sắp thăng cấp.” Cái cảm giác này không thể nói rõ cũng không thể tả được. Kỳ thực hai ngày nay hắn mơ hồ cảm thấy năng lượng trong người dao động khác thường, vừa nãy tiêu hết dị năng rồi bổ sung nước không gian, cái cảm giác này lại càng rõ ràng hơn. Nếu như không phải Quách Binh đi đến, hắn vừa nãy đã tìm cơ hội vào không gian một chút rồi.

“Đi ra sau!” Phương Hách vội vã chỉ ra phía sau đống đá gạch gần hai người, nơi đó vừa vặn có thể che khuất tầm mắt của người khác.

Hạ Tử Trọng vào không gian trước, Phương Hách ẩn ẩn nhìn thấy ánh sáng màu xanh và màu vàng giao hòa trên thân thể hắn, chờ hắn đi Vào Phương Hách liền ôm bạch cầu giấu trong balô sau lưng, đưa tinh thần lực vào không gian thăm dò.

Hạ Tử Trọng vào không gian liền đi đến thẳng phòng tắm, đây là một loại trực giác, trực giác nói cho hắn biết hiện tại tốt nhất là tắm suối nước nóng một cái.

Dòng nước ấm áp làm lỗ chân lông trên người hắn mở ra, không giống lúc hắn kích phát dị năng hay khi Phương Hách thăng cấp, một luồng ánh sáng màu xanh quấn lấy màu vàng từ trong lỗ chân lông hắn nháy mắt tràn ra, cuốn dòng nước bắn ra bốn phía! Giống như một cơn lốc xoáy nháy mắt bị đánh tan, những mảnh vụn màu xanh và Vàng bay lả tả trong phòng tắm, thật lâu chưa tăt.

Quá đẹp.

Khác với hiệu ứng lần trước mình thăng cấp, Phương Hách) mê say “nhìn” Hạ Tử Trọng trong không gian, trên cánh tay trơn bóng của anh ấy còn tán loạn các giọt nước, cơ bắp trên người anh cũng tăng cường. Không phải loại cơ bắp như mấy kẻ khoa trương khác, mà là tứ chi thon dài nhìn qua cảm thấy tràn đầy sức mạnh.

Phương Hách biết cái cảm giác chạm vào những thớ bắp thịt này mê người đến thế nào, không kiềm chế sự mê muội và yêu thương mà say đắm nhìn…

Mặt hơi đỏ lên, thấy Hạ Tử Trọng đã thăng cấp xong tùy ý hất một vốc nước lên mặt, liền vội vàng rút tinh thần lực ra, không nhìn nữa.

Khoảng chừng mười phút sau, Hạ Tử Trọng xuất hiện sau đống đá, bởi Vì trên đầu có đội mũ phòng mưa cho nên người cách khá xa không thể nào nhìn ra trên đầu hắn còn có hơi nước.

“Thăng cấp thànhớ công?” Phương Hách hai mắt sáng trong nhìn hắn, chỉ thấy trong mắt hắn ẩn chứa một loại lưu quang, khiến người đối diện chỉ cần nhìn vào đôi mắt ấy liền chìm đắm trong đó. Đó là một loại ánh sáng lộng lẫy từ màu vàng và màu xanh đan dệt mà thành.

“Ủ, cấp ba, vừa nãy anh ở trong thử một chút, chân có thể cách không một tấc trôi nổi chừng nửa phút.” Hạ Tử Trọng vui vẻ ngồi bên cạnh Phương Hách: “Mặt khác lúc rơi xuống đất, cũng có thể tạm dừng một lát, chỉ là thời gian quá ngắn, hiệu quả không rõ ràng.”

Dị năng phong hệ cấp ba vẫn không thể phi hành trong không trung, còn dị năng hệ kim, Hạ Tử Trọng còn chưa nghiên cứu.

Phương Hách hai mắt cong cong: “Tinh thần lực của anh bây giờ cũng khôi phục rồi đúng không?” Thấy Hạ Tử Trọng gật đầu cười liền kéo tay hắn: “Vậy tốt quá, kiên trì xong lần này chúng ta về nhà nghiên cứu.”

“Được.” Vươn tay vuốt tóc cậu, lúc này mưa vẫn đang rơi, trên đầu cũng không có vật che. Cũng may hai người đều mặc áo mưa, đội nón.

“Đôi mắt của anh để như vậy luôn sao?” Phương Hách nhìn kỹ đôi mắt Hạ Tử Trọng, quả nhiên, tròng mắt màu nâu phản chiếu lưu quang hai màu sắc hệ kim và phong.

Hạ Tử Trọng bất đắc dĩ cau mày: “Xem ra tạm thời phải mang kính râm… không biết lên cấp bốn còn bị như vậy không? Nếu như tới cấp bốn có thể ẩn đi thì tốt rồi.”

“Em thấy, không chừng khi đó còn rõ hơn bây giờ nữa đó.” Phương Hách mím môi nở nụ cười: “Vẫn nên đeo kính râm thôi.” Như vậy liền không có ai nhớ thương đến người đàn ông của mình.

Hạ Tử Trọng bật cười xoa xoa hai gò má mềm mịn của cậu: “Cười thành như vậy, em cũng sắp thăng cấp rồi, lúc đó cũng phải mang mắt kính cho anh.”

Phương Hách cau mày: “Mang thì mang, hệ chữa lành là màu trắng, vậy hệ tốc độ là màu gì nhỉ? Phỏng chừng đến lúc đó của em không có dễ thấy như anh đâu.”

“Ai mà biết được.”

Hạ Tử Trọng thăng cấp xong, Phương Hách tỏ vẻ mình không cần Về không gian tắm rửa nghỉ ngơi – Hạ Tử Trọng vào không gian do phải thăng cấp, là chuyện bất đắc dĩ, cậu đi theo góp vui làm gì?

Hai tiếng đối với người được thay ra như một cái chớp mắt, lần thứ hai trở lại tuyến phòng thủ đầu tiên mọi người phát hiện, lần hành động này khác Với lần trước. Cơ hồ tất cả dị năng giả hệ thổ đều bị tập trung một chỗ, từ phía trên chuyển tới chỗ thấp nhất trên tường thành, gần đất mới có thể phát động dị năng, chậm rãi tạo thành từng sóng đất đẩy tang thi ra xa.

Dị năng hệ thủy và hệ băng phối hợp làm chậm động tác của tang thi.

Tầng cao nhất chỉ còn mấy người bình thường bắn súng và dị năng giả công kích tầm xa.

Phòng thủ một khi được sắp xếp lại, liên sẽ không như trước toàn một đám ô hợp chia năm xẻ bảy, không có cách nào hình thành thế công kích hữu hiệu.Việc ai người ấy làm, rất nhanh, tuyến hỏa lực liên bảo trì Vị trí cách tường thành ba mét, làm đám tang thi cấp một không thể tiến thêm một bước.

Dị năng của Hạ Tử Trọng thăng cấp, lần thứ hai tham gia tuyến phòng thủ hiệu quả tăng trên diện rộng. Mỗi một lần phòng thủ xong một đợt, số đạn lĩnh được còn dư không ít, bất quá đạn của Phương Hách vẫn tiêu hết như cũ, đống đạn dư lại liền tiến. Vào cái kho nhỏ của hai người, chờ lúc nguy cấp vạn nhất không đủ dùng còn có thể lấy ra tiếp viện, góp cho đủ số.

Lúc hai người Về tới căn cứ đã là sáng sớm, sau đó liền tham gia vào phòng thủ căn cứ. Buổi trưa căn cứ tổ chức cho cũng người già trẻ con may mắn sống sót đến đưa cơm tập thể cho những người phòng thủ.

Bánh bột ngô cứng có thể chọi chết người, cháo nước lã, và dưa muối mặn đến chết người.

Phương Hách nhận đồ của căn cú phát liền bỏ hết vào không gian, đổi lấy thức ăn mình đã tự chuẩn bị, lương khô tự chế thành bánh bột ngô có nhân, cháo nước lã thành cháo thịt, và dưa muối ngon lấy được trong mấy cửa hàng lúc tận thế — trông coi thành là cái Việc rất tổn sức, cậu cũng không thể để người yêu bị đói.

Chương 96: Tang thi triều (V)

“May mà đã sớm làm nhiều.” Phương Hách Vừa Vui mừng vừa cắn bánh bột ngô nhân đậu đỏ, vừa thấp giọng thầm thì. Lần bọn họ ra ngoài đánh tang thi, Phương Hách liền cố ý làm nhiều loại bánh bột ngô, lần đó đi về còn không ít, hiện tại vừa vặn cần dùng tới.

“Ủ, sau này làm tiếp để dành, căn cứ cho cũng giữ lại, Về sau có cách xài.” Một số thời khắc có mấy người đối đồ cũng chỉ chịu đổi đồ ăn, cho dù là bánh bột ngô cứng ngắc, dưa muối mặn chát cũng là đồ tốt. Đến lúc đó những thứ này sẽ có chỗ dùng.

Phương Hách gật gật đầu, miệng ăn cháo thịt, tới phiên bọn họ liền lập tức ăn vội rồi chạy đi thay ca.

Vẫn là sóng tang thi cuồn cuộn không ngừng, không thấy được điểm cuối, hai người Hạ Tử Trọng thủ vững đến tám giờ tối, mới hoàn toàn có thể nghỉ ngơi mười hai tiêng.

Người tham gia nhiệm vụ phòng thủ được chia thành hai đợt, một tốp trông coi mười hai tiếng ban ngày, một tốp trông coi mười hai tiếng ban đêm. Nhân số buổi tôi nhiều hơn ban ngày, được căn cứ chia làm ba ca, nửa tiếng đổi một lần.

Tuy rằng so với nhân số thì thoải mái hơn bọn họ, nhưng bởi Vì là buổi tối, trái lại càng tiêu hao nhiều thể lực.

Hai người Hạ Tử Trọng ôm đồ của mình, đứng chờ nhân viên bấm thẻ mới được đi thay. Mơ hồ, nghe thấy trong đám người có người thấp giọng nói cái gì đó.

Hai người tò mò lắng nghe, còn chưa nghe rõ cái gì cả đám người phía trước liền nháo nhào lên. Bọn họ chỉ vào mấy người trong một đội ngũ mà thấp giọng nói: “Người Bá Chủ đến! Là tiểu đội Bá Chủ…”

Bá Chủ lại làm sao?

Hai người Hạ Tử Trọng nhìn nhau, không hiểu gì hỏi người bên cạnh: “Người Bá Chủ sao vậy?” Tại sao lại có cảm giác như thú lạ được vạn dân chiêm ngưỡng?

Người kia thấy hai người bọn họ còn chưa biết gì, liền Vội vã thấp giọng khoe khoang: “Các người chưa biết gì đúng không? Vừa nãy nghe người ta nói, trong căn cứ truyền ra, tang thi triều hôm nay là do đám người Bá Chủ dẫn tới!”

Hai người lập tức fil, liếc mắt nhìn nhau liền vội vã truy vấn.

Sau khi nghe ngóng mới biết, người Bá Chủ hôm nay rất xui xẻo, sáng sớm bọn họ ra ngoài làm nhiệm Vụ thì người Luân Hồi không nhắc nhở bọn họ có dị động, kết quả mãi đến khi lạc vào giữa bầy tang thi mới ý thức được tình huống không đúng lắm!

Vốn dĩ thấy có không ít tang thi, bọn họ còn tưởng rằng là do âm thanh các tiểu đội hoạt động gần nội thành dẫn tang thi tới, tránh xa khỏi đó là được rồi. Nhưng ai biết được – căn bản không phải vì như vậy!

Vọt vào trong đống tang thi coi như đơn giản, mà nếu muốn từ giữa tang thi triều chạy về căn cứ thì không phải việc dễ làm. Xe của bọn họ không hung hãn giống xe của đám người Luân Hồi và Hạ Tử Trọng, không bao lâu thì có xe chết máy, không theo kịp đội ngũ liền bị tang thi ăn sống.

Những người còn lại tuy rằng trốn Về được căn cứ, nhưng chỉ trong nháy mắt tang thi triều kéo tới. Không ít người tận mắt thấy cảnh đoàn xe Bá Chủ “mang theo” một đội quân tang thi chạy đến căn cứ!

Cửa trụ sở có không ít thành Viên của các tiểu đội bởi vì trên người bị thương phải đợi thêm sáu tiếng, bởi Vì tang thi đến quá nhanh, những người này không kịp rút đi, không ít người chết ngay bên ngoài.

Không quản lần này tang thi triều có quan hệ với người Bá Chủ hay không, nhưng số người đem món nợ này ghim lên đầu Bá Chủ ngày càng đông, khiến bọn họ có miệng cũng không nói được.

Hạ Tử Trọng đột nhiên cảm thấy, mình lúc trước không trực tiếp thủ tiêu Ellen quả thực quá sáng suốt. Hắn không động thủ với họ, họ liền tự tìm đường chết… Bị quân đội giam, rồi bây giờ, thanh danh liền “nổi” lênh phềnh theo đúng nghĩa người nổi tiếng.

Đả kích lần này khiến Bá Chủ không thể bạo ngược như trước, hơn nữa, gương mặt Ellen kia quá dễ nhận biết, chỉ cần người ta nhìn thấy hắn liên biết hắn là lão đại Bá Chủ, nên ngay cả nhà cũng không về, đứng bên đường bát quái chỉ chỏ. Nếu không phải lúc này là thời khắc mấu chốt phòng thủ căn cứ an toàn, thì đã sớm có người xông lên gây sự.

Bởi vì dị năng của Hạ Tử Trọng thăng lên cấp ba không thể không mang kính râm phòng ngừa, thế Phương Hách khiến cho người đàn ông của mình trở nên khác người. Trời bây giờ cũng đã tối, hai người mặc đồ khác người như vậy khiến không ít kẻ phải quay sang ngó một cái, cũng may hiện giờ Ellen đang là tâm điểm chú ý, quần chúng nhân dân nào lại đi quan tâm mà nhìn họ?

Hạ Tử Trọng đảo mắt nhìn qua thành Viên tiểu đội Bá Chủ, có một ít đã gặp qua ở kiếp trước, nhưng trong đó không có thân ảnh Hứa Ly Lỵ và Đới Quân. Không biết hai người này vẫn còn ở bộ hậu cần hay bị phân đến đội khác thay ca nữa? Chờ đội người này đi qua, mọi người tản ra, Hạ Tử Trọng mới mang Phương Hách vội vã chạy về nhà.

Tình huống ngoài thành Vô cùng khẩn cấp, tuy rằng bây giờ có tường thành chống đỡ, những nếu một khi xuất hiện tang thi cấp hai, chỉ sợ tường thành vẫn không thể đứng Vững trong thời gian dài.

Hai người lo lắng nửa đêm có chuyện bất ngờ phát sinh, bởi Vậy một đêm này không vào không gian ngủ, Vội vã ăn qua loa, thay phiên tắm rồi mới đi ngủ.

May là, buổi tối số lượng người phòng thủ tương đối nhiều, đạn dược cũng đầy đủ, một đêm cũng không phát sinh tình huống khẩn cấp nào. Hai người chừng sáu giờ liền rời giường, Phương Hách cố ý vào không gian chuẩn bị đồ ăn ngày hôm nay, bảy giờ kém, trời tờ mờ sáng, hai người đi ra tường thành, nơi phòng thủ của mình.

“Còn phải nói đó làỳ dị năng giả đấy.”

“Đúng lắm, đừng xem lớn lên một bộ tiểu bạch kiềm, không nghĩ tới lại thật lợi hại!”

Hai người còn chưa đi tới dưới tường thành đã nghe có người nhỏ giọng bàn luận, tìm được vị trí của tiểu đội Luân Hồi, bọn Quách Binh cũng vừa tới đây một lát liền thấy hai người bọn họ đến, vừa ăn bánh bột ngô Vừa phất tay Với hai người, chờ bọn họ đi tới thì nhướng mày nói: “Có nghe nói gì không? Vừa nãy Vị đương gia Bá Chủ kia lộ mặt rồi đấy.”

“Bá Chủ? Ellen?”. Hạ Tử Trọng hơi bất ngờ, lập tức cau mày, chỉ mới qua một đêm, hắn đã xoay chuyển được tình thế sao?

Quách Binh cười hắc hắc hai tiếng: “Nghe nói hơn năm giờ, bọn họ phụ trách cuối cùng, tên tiều bạch kiểm kia đứng một hồi đã đóng băng ngàn dặm, quá hung hăng.” Nói xong còn chép miệng mấy cái.

“Đóng băng ngàn dặm?”. Hạ Tử Trọng cau mày hỏi lại: “Phạm vi bao nhiêu?”

“Phạm vi không nhỏ, dài ít nhất mười mấy mét, rộng ba, bốn mét.” Trần Ninh khinh thường bĩu môi: “Trong đội bọn họ có năm dị năng giả hệ thủy, nghe nói bọn họ giội ướt nền đất, mà khi ấy vẫn còn mưa…”

Tuy rằng xem thường, nhưng Ellen ra đòn rất tốt, không thể không nói, Ellen lần này thật sự bắt được cơ hội, cứu vãn được danh tiếng của Bá Chủ.

Cái gì cũng không thể sánh được thực lực uy mãnh trong lúc chiến đấu, đại phát thần uy sẽ khiến người kinh hô, nhưng khi Ellen cứu vãn Bá Chủ thì các tiểu đội khác vốn không vừa mắt bọn họ lại càng bất mãn. Bây giờ Luân Hồi chính là một trong số đó, còn thêm một vài đội ngũ to to nhỏ nhỏ trước kia có mâu thuẫn với Bá Chủ.

Nói xong chuyện này, thời gian thay ca cũng đến, mọi người vội vã trở lại tường thành, tìm vị trí của mình rồi bắt đầu ngăn cảm đám tang thi không biết mệt mỏi.

Hạ Tử Trọng không có ý định như Ellen làm người khác chú ý, tuy rằng bây giờ hắn đã lên cấp ba, phạm vi đối phó với tang thi cũng thoải mái hơn nhiều. Nhưng ai biết được lần thủ chiến này sẽ kéo dài bao lâu? Tiêu sạch hết dị năng để tạo uy một lần?Hạ Tử Trọng không cảm thấy việc này có lợi.

Dùng phương pháp này hấp dẫn người mới gia nhập tiểu đội chính là đóng quảng cáo, tiệm tạp hóa vợ chồng bọn họ không cần người mới gia nhập, không đáng lên đài biểu diễn như xiếc khỉ.

Vẫn là tháo đạn dùng dị năng kết hợp, thương pháp của Phương Hách hôm nay cũng tốt hơn hôm qua. Quả nhiên, bắn nhiều quen tay. Trước kia mặc dù bọn họ có Vũ khí nhưng đâu có nhiều mục tiêu sống để “luyện tập” xạ kích như vầy?

Thân thể uể oải hôm qua tắm trong suối nước nóng cũng khôi phục, hiệu suất hai người hôm nay còn hơn ngày đầu, người khác tuy rằng có kinh nghiệm nhưng thân thể và tinh thần mệt mỏi thì không cách nào xóa đi.

“Cchú ý một chút! Đừng đứng dựa tường thành, chú ý an toàn dưới chân!” Một binh lính chạy xe Jeep cầm loa phát thông báo, làm mấy người đúng thủ mù mờ không rõ. Đợi đến khi đợt thay thế thứ nhất tới – không biết là đoạn tường thành nào, đã xảy ra Việc nhân Viên phòng thủ bất ngờ rơi xuống.

Có lẽ người kia tối hôm qua không nghỉ ngơi tốt, hoặc là nhất thời không đứng vững, cũng có thể là bị thứ gì đó kéo xuống, đương nhiên, cũng không bài trừ chuyện hắn bị người ta đẩy xuống. Mà nói chung, đứng dựa vào tường thành cũng không an toàn.

Lúc nghỉ ngơi, hai người vẫn dựa vào nhau, uống nước trong không gian để khôi phục thể lực, chờ đợi hai tiếng để thay ca…

Tang thi vây thành vẫn trình diễn ở chỗ cũ, đám tang thi như sóng biển ập tới không ngừng, mãi đến trưa ngày thứ ba căn cứ bị vây.

Đạn dược trong căn cứ đều bị tiêu hao sạch, đám người phòng thủ đều uể oải bất kham, thể lực, tinh thần đều đã cực hạn.

Bỗng nhiên, đám tang thi ngoài thành không chạy tới gần căn cứ nữa… tập thể dừng lại!

Nhóm tang thi bỗng nhiên Xoay người, không thèm đếm xỉa đến đạn và dị năng mà chậm rãi thối lui về nội thành, bộ pháp chỉnh tề, không có nửa điểm lưu luyến, thật giống như hai ngày nay chúng nó vây thành chỉ là đi ngang qua mua nước tương, tình cảnh này phát sinh ở bốn cửa căn cứ.

Biết được tin tức này, trong căn cứ đầy ắp tiếng người huyên náo, tiếng hoan hô rung trời, mọi người mừng đến muốn chết mà ôm nhau khóc rống, biểu đạt vui sướng sống sót sau tai nạn.

Thế nhưng đám người phòng thủ trên tường thành không thể nào cười nổi. Nhìn những thân ảnh dân dần đi xa căn cứ kia, bộ pháp thống nhất, phương hướng nhất trí. Loại cảm giác quái dị này khiến đáy lòng tất cả mọi người đều nổi lên hàn khí, chỉ cảm thấy so với hai ngày trước căn cứ bị bao vây bốn phía còn đáng sợ hơn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *