Trọng Quy Vu Hách – chương 81 – 86 [text]

Chương 81: Không gian lại muốn tiến hóa?

Nghe tiếng Phương Hách, bạch cầu cho dù không muốn cũng phải lắc người đi vào, ôm tinh hạch dưới thân mới vừa “ra tay” cướp của từ dây leo đột xuất trở về không gian – nó vừa mới cướp được bốn Viên, bên ngoài còn có vài Viên tinh hạch tang thì cấp hai đó! Hu hu hu, thật muốn lấy hết à.

Trong nháy mắt bạch cầu lách vào không gian, Phương Hách cũng kéo chốt lựu đạn, ném vào giữa phòng, rồi chạy vào không gian.

Hạ Tử Trọng thì lùi về phía sau, nhìn mấy người Quách Binh chờ cách đó không xa hét lớn: “Lùi về sau! Sắp nổ!”

“Âm ầm, ầm ầm ầm…” Một trái lựu đạn dẫn đốt năm, sáu bó thuốc nổ, căn nhà chứa mấy gốc thực vật kia liền nổ bay! Biến dị thực vật bị nổ nát bét.

Lực trùng kích cực lớn làm Hạ Tử Trọng nhào xuống đất, còn đám người tiểu đội Luân Hồi ở trong Xe được nếm thử một lần cảm giác như bị quay, may là xe của bọn họ tương đối rắn chắc, xe chỉ nhảy tại chỗ mấy lần, cũng không sứt mẻ gì, chỉ là cả người có chút chóng mặt.

Nửa ngày sau, Hạ Tử Trọng mới chậm rãi bò dậy, trên người đều là bụi đất. Quay đầu lại, mấy gian nhà phía sau đã nổ thành một cái hố lớn, không nhìn ra bộ dáng ban đầu.

Mất công tốn sức ngồi dậy được, Hạ Tử Trọng nhìn về phía xe mình – không thể không nói, xe cải tạo chống đạn đúng thật là trâu bò, ngoại trừ thân xe có một lớp bụi đất phủ ngoài, cơ hồ không có bất cứ vấn đề gì.

Mọi người trong tiểu đội Luân Hồi trợn mắt há hốc mồm nhìn chăm chăm căn phòng kia, chỉ lo mấy gốc thực vật cổ quái từ bên trong lại bò ra, ngoại trừ Trần Ninh ở ngoài, không có ai chú ý tới Hạ Tử Trọng đứng dậy đi ra phía sau tòa nhà đó.

Bạch cầu trước tiên bị Hạ Tử Trọng gọi ra, mang Phương Hách theo, Phương Hách vừa ra tới liền bận bịu kiểm tra trên người Hạ Tử Trọng.

Bởi vì biến dị thực vật có quá nhiều dây leo, dị năng hệ kim của Hạ Tử Trọng đều dùng để gia trì Vũ khí, cho nên trên người chịu một ít thương tổn, hơn nữa lúc nổ có vài khối đá, tạp vật nhiệt độ cao đập trúng hắn, khó tránh khỏi nhiều thêm một ít vết thương, quần áo cũng bị đốt ra mấy cái lỗ to nhỏ không đồng đều.

Môi mím chặt, Phương Hách không nói một lời vận chuyển dị năng, luồng ánh sáng màu trắng lướt qua da thịt liền lành lặn như ban đầu. Cho đến khi xử lý xong một đống Vết thương lớn lớn nhỏ nhỏ trên người Hạ Tử Trọng, Phương Hách mới thở phào một hơi, ôm chặt lấy hắn.

Hạ Tử Trọng cũng vòng tay ôm cậu, thấp giọng hỏi: “Có bị thương không?”

Phương Hách khẽ lắc đầu, vẫn tựa Vào ngực hắn, một lát sau, mãi đến khi nghe tiếng mở cửa xe của ai đó mới thấp giọng nói: “Trở về phải đổi nhiều thuốc nổ mới được!”

Biến dị thực vật thực sự quá khó chơi, dùng năng lực của bọn họ bây giờ không có cách nào dùng dị năng hoặc quyền cước để giết được nó. Vẫn là thuốc nổ dùng tốt hơn! Trực tiếp ném vào chúng rồi chạy vào không gian là được.

Hai người đang điều chỉnh tâm lý, chợt thấy hình như có cái gì đó không đúng – “Bạch cầu đâu?!” Bạch cầu mang Phương Hách ra xong bây giờ chạy đi đâu mất rồi!

Liếc mắt nhìn nhau, hai người không hẹn mà mặt mày tối sầm nhìn đống phế tích, bạch cầu… e rằng đã đi chỗ đó.

Biết rõ bản tính bạch cầu, hai người đoán không sai, không quá nửa phút sau, hai người liên cảm giác được một cách rõ ràng — quả cầu nào đó đã về tới không gian. Thông qua ý thức liên thấy nó đang trôi lềnh bềnh giữa không trung.

“Không đúng, ánh sáng trên người nó sáng hơn bình thường! Nhanh, lấy vài thứ ra. Không được, về xe mới lấy ra được!” Hạ Tử Trọng biến sắc vội vã kéo Phương Hách chạy ra ngoài, xui xẻo sao bọn Quách Bình lúc này cũng đi tới, không có cách nào khác hắn chỉ có thể để Phương Hách chạy về xe trước – “Em đi coi thử xe chúng ta còn chạy được nữa không?”

Nói rồi, hắn mới đi đến nói chuyện Với Quách Binh.

“Vừa nãy là… lựu đạn?” Quách Binh Vô cùng khiếp sợ, lực phá hoại kia cũng không nhỏ, lựu đạn thông thường có thể mạnh như vậy sao?

Hạ Tử Trọng lắc đầu một cái: “Còn có thuốc nổ, tốc độ của Phương Hách nhanh, là em ấy ném vào.” Hành động của Phương Hách có thể không bị người nhìn thấy, nhưng vì để tránh phiên phức hắn vẫn nói một nửa sự thật.

“Nổ ra cái hố to như thế, cậu ta khẳng định ném không ít vào đi, nếu như sơ ý một chút. Cậu ấy không sao chứ? Cậu thì sao? Có bị thương không?”

“Không có chuyện gì.” Hạ Tử Trọng ứng phó vài câu, thấy Phương Hách đã bình tĩnh ngồi vào ghế phó lái, hẳn lấy những vật cần thiết ra rồi, mới đề nghị với Quách Binh: “Vừa nãy tiếng nổ quá lớn, tôi sợ sẽ dẫn tới rất nhiều tang thi.”

Quách Binh cũng nghiêm mặt, gật đầu nói: “Không sai.” Nói rồi xoay tay chỉ huy người phía sau : “Chuẩn bị lên xe, rút khỏi chỗ này!”

Mọi người dồn dập trở lại xe, sau khi Quách Binh lên xe rồi Trần Ninh mới hỏi: “Sao không kiểm tra gian phòng kia một chút.”

Trong xe có tổng cộng bốn người ngồi, người lái xe phía trước chính là Triệu Long, phó lái là Yên Nhạc, hai người Quách Binh và Trần Ninh ngồi ở ghế sau thấp giọng thảo luận.

Nghe hỏi, Quách Binh lắc đầu một cái: “Căn nhà đó là bọn họ làm nổ, nếu họ không đề nghị đi vào kiểm tra thì chúng ta cũng không thể Vào được. Hơn nữa anh sợ vạn nhất những thứ kia chưa chết hẳn…”

“Cũng đúng, loại biến dị thực vật này quá phiền toái, không biết có phải giống như…” Trần Ninh cau mày nhìn về phía căn nhà còn đang bốc khói.

Tiếng nổ mạnh cơ hồ dẫn toàn bộ tang thi quanh Vùng M thị tới, bọn chúng đều tập trung về trung tâm vụ nổ, đoàn người Hạ Tử Trọng lại tăng tốc chạy ra hướng khác.

“Lấy đồ ra hết chưa ?” Hạ Tử Trọng leo lên xe thoáng kiểm tra một chút – xe này rất rắn chắc, lúc hai người Vừa nhảy ra ngoài thì cái xe này bị đám dây leo ném xuống đất, vậy mà không bị ném hỏng! Chỉ có buồng xe phía sau lộn xộn vài thứ, những cũng không tạo thành vấn đề lớn lao gì.

“Vâng, em tận lực lấy được vài thứ, không biết qua bao lâu mới thăng cấp xong nữa.” Không gian ghế sau gần nhồi đầy : “Nước, thức ăn, gạo, thực phẩm đóng gói tất cả đều có.”

Hai bình nước giếng, nửa bình nước thường, một túi gạo hai mươi cân, rau dưa khô, thịt bò khô, cá khô, đều để ở chỗ tiện tay.

Hạ Tử Trọng quét mắt nhìn một Vòng, thấy rất toàn diện, mà cũng không nhiều đến khoa trương, cho dù lần này không gian thăng cấp tới nửa tháng, bọn họ cũng tuyệt đối có thể chống đỡ: “Được, trước hết để ở phía sau đi, chờ không gian sử dụng được thì cất vào lại.”

Bọn họ không chỉ để thức ăn và nước ở trên xe, mà biệt thự trong căn cứ cũng để một ít, phòng ngừa tình huống bất trắc xảy ra. Từ khi không gian xuất hiện sương mù, Phương Hách liền chuẩn bị tất cả mọi thứ để vào một góc riêng, một khi thấy không gian muốn thăng cấp, thì lấy mấy thứ này ra.

Quả nhiên, không lâu sau, tinh thần lực của hai người không thể tiến vào không gian được nữa.

Chuyện như vậy không vội vàng được, biết bạch cầu có liên hệ đặc thù với không gian, hai người không cần phải lo lắng vì nó còn trong đó, tập trung chú ý tránh né đám tang thi đang đi về phía trung tâm.

“Dùng thuốc nổ đối phó những thực vật này rất tiện á. Lần trước nếu chúng ta có thuốc nổ thì cũng không cần phải tránh đi.” Phương Hách nhớ tới chuyện Vừa rồi bỗng nhiên nói, tâm tình buộc chặt cũng thả lỏng.

Hạ Tử Trọng gật đầu nói: “Ủ, khi về chúng ta đổi một ít phòng ngừa, lưu đạn rất có tác dụng.” Bây giờ bọn họ không thiếu Vật tư, đổi thuốc nổ về đối phó với thực vật biến dị là được nhất. Từ phản ứng lúc nãy của bạch cầu, hẳn là trong thân thực vật biến dị cũng có tinh hạch.

Bên ngoài thỉnh thoảng có đủ loại tang thi gào lên Vọt tới cạnh xe, cho dù chịu công kích của thực vật biến dị và trận nổ nhưng chiếc kỵ sĩ mười lăm này vẫn vô cùng vững chắc, mặc cho tang thi nhào tới cũng không xuất hiện một vết lõm, chỉ là bề ngoài xe so với lúc mới lấy về cách biệt quá xa.

Đoàn xe một đường điên cuồng Vọt tới địa điểm mục tiêu, còn cách triển khu lãm xe ở trung tâm một khoảng liền bắt đầu thanh trừng tang thi.

Khoảng nửa giờ sau, tang thi Xung quanh triển lãm bị thanh lý hết, đoàn người dừng xe, trừ mấy đội Viên tiểu đội Luân Hồi đi thu thập tinh hạch ở ngoài, những người còn lại lần thứ hai tụ tập một chỗ thảo luận – làm cách nào đi vào.

Đương nhiên, kỳ thực vấn đề chủ yếu là … bên trong có loại thực vật biến dị kia hay không?

Này giống như là một lần bị rắn cắn, cả đời sợ dây thừng, dù sao mọi người mới trải qua một trận chiến quỷ dị như vậy, nếu không phải Phương Hách lợi dụng bàn tay Vàng đúng lúc dùng thuốc nổ nổ banh đám thực Vật đó, thì chưa chắc bọn họ đã có thể đứng đây nói chuyện.

Nhưng bây giờ, bàn tay vàng của Hạ Tử Trọng và Phương Hách tiến nhập trạng thái nghỉ phép, nếu bọn họ gặp phải tình huống giống khi nãy thì chưa chắc có thể chạy thoát.

Đương nhiên, thuốc nổ, lựu đạn các thứ trên xe bọn họ cũng không thiếu, bọn Quách Binh cũng Vậy,

“Chia làm hai tổ, điện thoại lúc nào cũng phải giữ liên lạc, lựu đạn phân cho mọi người đều phải cầm theo hết.” Thảo luận một chút, Quách Binh đứng ra tổng kết, rồi nhìn hai người Hạ Tử Trọng: “Lần này tốt nhất là đội Viên chủ lực đi vào dò đường, một khi lấy được đồ liền nhanh chóng rút lui…” Dựa theo thực lực chiến đấu, Hạ Tử Trọng và Phương Hách đều là hai đội viên có lực chiến đấu chủ chốt, hơn nữa tốc độ di chuyển rất nhanh, cho nên lần này hai người bọn hắn đương nhiên cũng đi theo.

Suy tư một chút, nhìn thấy kiên định trong mắt Phương Hách, Hạ Tử Trọng đành phải gật đầu nói: “Tụi tôi không thành vấn đề.” Không có không gian làm đường lui, Phương Hách càng không muốn để hắn tụ mình đi mạo hiểm, đặc biệt là bên trong nói không chừng còn có thực Vật biến dị.

Người của tiểu đội Luân Hồi tự chia tổ, Quách Binhómang theo hai dị năng giả hệ không gian Trần Ninh, Yên Nhạc đi theo lấy đồ, tổng cộng dẫn theo mười đội Viên vào trung tâm triển lãm tìm hạt giống.

Chương 82: Nở hoa

Trong nước có nhiều thành phố, chỉ có A thị khi tận thế vẫn còn cung cấp điện một thời gian dài, còn các thành thị khác trong Vòng Vài ngày liên cắt hết – ngoại trừ chỗ nào có nhà máy chạy bằng sức gió, sức nước. Bản thân M thị” chỉ là một thành phố nhỏ hạng ba, đương nhiên điện nước đều đã ngừng cung cấp, lúc này trong khu triển lãm một mảnh đen kịt, bầu trời bên ngoài thì xám xịt toàn sương bao phủ không thể nhìn thấy tình cảnh bên trong.

Đoàn người cẩn thậm chạy tới cửa khu triển lãm, cánh cửa thủy tinh vỡ nát, trên đất là những vệt màu khô đen kéo dài, rất có thể là máu.

Mãnh Tử và Lưu Giang Phong vọt vào cửa trước, mở thiết bị chiếu sáng trên đỉnh đầu, xác nhận gần cửa không có gì khác thường, liền Vung tay lên, những người còn lại mới chen chúc đi vào.

Hình như tang thi chỗ này đã chạy ra ngoài nên tiền thính rộng rãi trống rỗng.

Một người trong tiểu độic nhanh chóng mở khóa đại sảnh, cả bọn cẩn thận vào bên trong thăm dò.

Có lẽ lần trước: gặp phải thực vật biến dị là đã xài hết vận xui rồi, hành trình lần này đi vào đặc biệt thuận lợi. Trong tiền thính nồng mặc mùi thối rữa, là mùi vị hạt giống bị biến chất. Mỗi quầy hàng đều trưng bày hạt giống nhưng bây giờ đều đã thối nát, không thể dùng được nữa.

Bởi vì từng có kinh nghiệm lúc trước, cho nên trước khi Vào đại sảnh mọi người đều chiếu đèn lên trần nhà Và dưới sàn, Xác nhận tuyệt đối an toàn mới đi vào kiểm tra.

Tia sáng trong đại sảnh rất mờ, nhưng ít nhiều gì vẫn thấy được hình dạng mơ hồ. Bởi vì sau tận thế nơi này cũng không có người sống sót chạy tới, cho nên bên trong vẫn còn nguyên vẹn như trước.

“Từ bên này bắt đầu, tìm được bao nguyên liền mạng ra ngoài, còn mấy thứ khác thì không cần quan tâm.” Trần Ninh bình tĩnh hạ lệnh, nơi này ánh sáng quá mờ, không thể xác nhận từng thứ, chỉ có thể lấy một phần ra ngoài rồi tính tiếp.

Không có gì ngăn cản, mọi người tốc hành di chuyển nhanh hơn không ít. Bọn họ chọn đều là cây nông nghiệp sản lượng cao, trong đó hạt giống lương thực làm chủ, ngoài ra còn lấy vài hạt giống rau dưa.

Mỗi người đều đeo một cái túi lớn, lựa mấy gói hạt giống ép chân không bỏ vào túi. Còn chưa đi hết hàng thì túi đã đầy, trên tay còn cầm không ít thứ. Không gian của Trần Ninh và Yên Nhạc cũng đầy bảy, tám phần.

“Đứng lại!Không được nhúc nhích!” Đinh Minh Cương cầm đèn pin bỗng nhiên chiếu tới một góc khác, mọi người lúc này mới phát hiện — ở cuối hành lang có một bóng đen to lớn, mà bóng đen kia cảm nhận đèn pin chiếu tới lại vặn vẹo mấy lần!

“Tắt đi, đừng chiếu nó!” Hạ Tử Trọng bỗng nhiên kéo cánh tay Đinh Minh Cương, thấp giọng nói.

Đèn pin liền bị tắt đi.

“Đèn trên đầu cũng tắt.”Vẫn là Hạ Tử Trọng đè thấp âm thanh: “Cẩn thận, lùi về phía sau.”

Tuy rằng không biết đó là cái gì, nhưng mọi người đều từ từ cúi người xuống, từng bước từng bước lui về phía sau.

“Đó là cái gì?”. Quách Binh tiến đến bên người Hạ Tử Trọng, vừa lùi về sau, vừa thấp giọng hỏi.

“Hoa, nó nở hoa, cẩn thận, phấn hoa có thể có độc.” Hạ Tử Trọng cũng không xác định đó là hoa biến dị loại nào, nhưng một khi nó nở hoa, chính là lấy mạng người!

Lúc trước làm nhiệm vụ, Hạ Tử Trọng đã gặp phải một lần, lần đó số hắn rất may đứng ở đầu gió, trơ mắt nhìn những đội Viên khác ngửi phấn hoa sau đó như bị trúng tà, mơ mơ màng màng đi về phía đóa hoa, mặc cho mấy sợi rễ đâm vào thân thể, xem mình như chất dinh dưỡng mà hút sạch sẽ!

Ngừng thở, mọi người từng bước một lui trở Về cửa lớn, tận lực không phát ra âm thanh. Khi đôi mắt thích ứng được Với bóng tối trong phòng, tất cả mọi người đều có thể mơ hồ thấy được bóng đen cứ lăng lặng chiếm giữ ở nơi đó, như vật trang trí trong đại sảnh.

Lúc đến gần cửa lớn, bỗng nhiên một tiếng “rầm” vang lên!” Không biết là ai đụng trúng bình hoa đặt ở trong sảnh.

“Chạy!” Trong bóng tối, cái bóng màu đen kia bỗng nhiên lớn gấp đôi, trong nháy mắt mở ra!

Một đám người nhanh chóng chạy ra cửa, trước khi bị bộ rễ đó bám lấy cấp tốc vọt ra ngoài.

Bên đoàn xe, mấy đội Viên ở lại canh chừng đang thanh lý tang thi ngửi mùi đi tới, thấy bọn họ chạy ra liền tới nhận đồ trên tay họ.

“Chạy ra khỏi đây đã rồi nói sau!”Có bóng ma trong lòng, Quách Binh không dám ở lâu, vội vã kêu mọi người lên xe.

Ngay khi họ khởi động xe, từ trong điện thoại có ai đó thốt lên một câu:

“Trong triển lãm có thứ gì đó đi ra!”

Một cái sợi rễ thô to bỗng chui ra khỏi cửa, trên đó có mấy cái chỗ nhô lên, hình như là chồi cây, sau khi duỗi ra ngoài liền nở hoa!!

Màu vàng nhạt, mấy túi phấn màu hồng tranh nhau mở ra, khiến cho thời mạt thế u ám nhiều thêm một chút phong tình. Nhưng loại phong tình này tuyệt đối không phải chỉ nở hoa cho người ta đơn giản ngắm như vậy. Bất kể là Hạ Tử Trọng, hay là thành viên tiểu đội Luân Hồi, mỗi người sau khi nhìn thấy cảnh này đều rùng mình, không tự chủ được mà nhanh chóng nhấn ga- chạy khỏi nơi này, cách thứ cổ quái này càng xa càng tốt!

“Cái gốc hoa hồi nãy… nó công kích như thế nào?” Chờ xe chạy ra xa khu triển lãm, không nhìn thấy cái gốc thực vật nở hoa kia, Phương Hách mới thở phào nhẹ nhõm, có chút sợ hãi hỏi Hạ Tử Trọng.

Hạ Tử Trọng lắc đầu một cái: “Không riêng gì rễ của nó, hoa cũng rất nguy hiểm, chẳng hạn như phấn hoa, người sau khi hít phải sẽ hôn mê hoặc gặp ảo giác, vân vân.”

“Trời.ạ… may mà chúng ta không có tới gần nó.” Phương Hách nhớ tới cảm giác vừa trải qua ở đó liên run rầy.

“Không có chuyện gì, loại biến dị thực vật này cũng rất cảnh giác, nếu ở bên ngoài nhìn thấy nó chúng ta có thể tránh từ xa, anh chỉ sợ ở nơi chật hẹp mà gặp phải nó…” Hạ Tử Trọng an ủi, tim của hắn vẫn còn đập bịch bịch chưa ngừng được. Tang thi tất nhiên là đáng sợ, tuy nhiên tập tính của nó giống con người, một khi thích ứng được liền dễ dàng đối phó. Nhưng loại biến dị thực vật này thì có rất nhiều kiểu tấn công, khiến người ta khó lòng phòng bị.

Đoàn xe một mạch chạy ra khỏi M thị, hiện giờ mới dừng lại tại một trạm xăng dầu ở ngoại thành nghỉ chân.

Thanh lý mấy con tang thi bên đường, mọi người tụ tập với nhau nghỉ ngơi dưỡng sức.

Lần thứ hai mọi người lấy hạt giống ra nhìn thì trời cũng xế chiều, mấy người Luân Hồi đang làm cơm tối, Phương Hách cũng đi qua hỗ trợ, những người còn lại kiểm tra bao hạt giống lấy được, xem xem nó có mốc meo hay không.

“Cái cây kia thực quái lạ, sau lần này tôi thật không dám tới gần mấy chỗ có nhiều hạt giống nữa đâu.” Trương Tiểu Minh Vừa nói, vừa cầm đèn pin khẩn cấp kiểm tra bao hạt giống trong tay.

“Yên tâm đi, không chừng sau này, loại nhiệm Vụ như vậy, cũng sẽ không nhiều – đến khi nào căn cứ trồng ra được lương thực thì hết.” Quách Binh đau lòng xé bao, cực kỳ quý trọng mà chậm rãi rút ra từng hạt từng hạt: “Đám hạt giống này tôi định đưa ra một nửa, còn dư lại lưu trong không gian của Trần Ninh với Yên Nhạc. Tôi luôn có cảm giác mấy cái hạt giống này sẽ tăng giá, hoặc nếu không thì lỡ sau này chúng ta có dị năng giả hệ mộc, kêu hắn trồng lương thực cho chúng ta ăn cũng được.”

Mọi người nở nụ cười, cả ngày khẩn trương cuối cùng cũng thả lỏng.

Hạ Tử Trọng cũng cười gật đầu: “Tôi cũng thấy nó sẽ rất có giá trị, giữ lại cũng được.” Đương nhiên sẽ tăng tỉ giá đồng bạc, tận thế ban đầu trồng trọt vẫn dùng hạt giống thông thường, mùi Vị khi thu hoạch cũng thay đổi. Nhưng mấy lượt thu hoạch sau này… mùi vị đó thật, đúng là, cũng chỉ có thể miễn cưỡng uống nước nuốt xuống. Nếu như không phải hàm lượng dinh dưỡng của nó phong phú, có thể cung cấp cho người ăn, thì không ít người đều sẽ chọn chết đói cũng không ăn.

Quách Binh bỗng nhiên tới bên cạnhHạ Tử Trọng, dùng cùi chỏ đầy đẩy hắn, nhướn mày hỏi: “Aizz, thành thật nói đi, cậu và Phương Hách, có phải là cái này không?” Nói rồi, hai tay chúm lại chạm chạm vào nhau, Vô cùng hèn mọn mà bày ra động tác hôn hôn.

Khóe miệng Hạ Tử Trọng co rúm nhìn hắn: “Em ấy là người yêu của tôi.”

“A?!” Trương Tiểu Minh đang kiểm tra hạt giống nghe thấy liền “bẹp” một tiếng làm rớt mất hạt giống trong tay, trừng mắt: “Người yêu, yêu yêu yêu…”

“Yêu cái đầu cậu.” Tiểu Tôn cũng đang kiểm tra hạt giống bên cạnh tát hắn một cái: “Không phải là đồng tính luyến ái sao? Cần chi phải kích động như thế?”

“Tui, tui chưa từng thấy qua.”

“Láo, khi đó đội trưởng của cậu. Với đội trưởng đội bảy là một đôi, sao chưa từng thấy?”

“Ai -?!” Trương Tiểu Minh chấn kinh rồi, anh ta cùng đội trưởng của hắn ở chung mấy năm, còn tưởng răng đội trưởng và đội trưởng đội bảy là anh em thân thiết nữa đó, ai mà nghĩ rằng… Tam quan bị đổi mới lần nữa khiến đại não Trương Tiểu Minh chết máy, một lần nữa miễn cưỡng thông suốt.

Quách Binh sờ sờ cằm, hắn cũng là ngày hôm nay khi đánh xong biến dị thực vật đi tìm Hạ Tử Trọng thì nhìn thấy hắn ôm Phương Hách vào ngực mới nghĩ tới điều này, tuy nói hắn bình thường không kiêng kỵ bất cứ chuyện gì, mà nói thật, môt người đàn ông thô như hắn làm sao có thể nhiều chuyện mà tỉ mỉ hóng bát quái xung quanh?

Ngược lại Trần Ninh cũng không quá mức kinh ngạc, trước kia hắn có chú ý trên tay hai người Hạ Tử Trọng mang nhẫn đôi, nhưng khi đó hắn cũng không nghĩ tới hướng này – bây giờ người mặc đồ gì, mang trang sức gì đều có.

“Nói thật, các cậu rất xứng đôi.”Muốn đùa giỡn một chút mà người ta không có bộ dạng ngượng ngùng nào, Quách Binh tự nhiên cũng không thể tiếp tục nữa, lúc Phương Hách giúp bưng cơm nước qua đây thì thuận miệng nói một câu như vậy, sau đó liền thấy Phương Hách đầu tiên là sửng sốt một chút, lập tức nhìn về phía Hạ Tủ Trọng, sau khi hiểu những lời Quách Binh nói liền… đỏ mặt.

Trời ơi, thời đại này cư nhiên còn có người chọc một chút liền đỏ mặt?!

Quá hiếm có rồi!

Chương 83: Oanh tạc

Đầu tiên là hiếm lạ mà trừng mắt nhìn, Quách Binh lập tức ngồi đối diện Phương Hách đến bên cạnh Hạ Tử Trọng cúi đầu cười nói: “Nói đi, hai người các cậu từ khi nào thì ở chung với nhau? Nếu như tụi tôi sớm nhận ra thì đã tặng cho hai người quà cưới rồi.” Vì vậy, thành công nhìn thấy người nào đó nguyên cái mặt đỏ bừng, nhũn ra muốn giấu mặt vào lưng Hạ Tử Trọng, tâm tình Quách Binh trong nháy mắt vô cùng sung sướng.

“Từ trước tận thế.” Hạ Tử Trọng ngược lại rất thảm nhiên, không thèm để ý Quách Binh đùa giỡn, gắp thịt khô trong chén qua cho Phương Hách.

Phương Hách dễ thẹn nhưng cậu có một phương thức phòng thủ phi thường khiến người ta muốn thổ huyết – không thèm nhìn. Vô luận sau đó Quách Binh trêu cậu ra sao, Phương Hách cũng hoàn toàn không để ý tới hắn, chỉ cúi đầu, cực kỳ ngoan ngoãn ngồi bên cạnh Hạ Tử Trọng, nửa lời cũng không nói.

Cuối cùng những đội viên khác nhìn không được nữa, dồn dập kháng nghị lão đại tự đi tìm vợ của mình mà đùa giỡn đi.

Tuy nói đám đàn ông thần kinh thô này không chú ý tới quan hệ của hai người họ, mà một khi phát hiện cũng không có phản ứng gì quá khích. Một đôi thì một đôi, thời đại này đồng tính luyến ái còn thiếu sao? Trước tận thế nam minh tinh muốn nổi danh, đều sẽ cố ý tạo sancals để lên báo, mọi người đã sớm không còn cảm thấy kinh ngạc, lại nói nhà người ta không để ý mình còn ý kiến cái gì? Người ta chỉ cần làm chuyện người ta thích, còn quản mấy cái khác làm chi?

Đêm đó, mọi người rất may mắn không gặp phải sự cố gì, có lẽ do ban ngày cả bọn quá mức xui xẻo, liên tục gặp phải rắc rối hai lần, ông trời cuối cùng cũng cho bọn họ một đêm tối bình an.

Trận nổ kia cơ hồ kéo toàn bộ tang thi xung quanh M thị$đi vào nội thành, ngoại thành không nhìn thấy một con tang thi nào. Quách Binh kéo Hạ Tử Trọng và Trần Ninh tụ lại lải nhải hồi lâu, đoàn người đi vòng quanh M thị hơn nửa ngày, góp nhặt Vô số dầu, muối, dấm chua, Hạ Tử Trọng còn rất sung sướng dẫn Phương Hách quét sạch hai căn nhà bán Vật liệu xây dựng, thu N đỉnh sắt có thể làm ám khí.

Đáng tiếc hiện tại bọn hắn không dùng được không gian, nếu không đã có thể lấy nhiều hơn.

Đoàn xe thắng lợi trở Về, mỗi chiếc xe đều chứa đồ đầy ắp, ngoại trừ vị trí người ngồi thì tất cả đều nhét đầy vật tư. Quăng cái Việc gặp hai lần nguy hiểm ở M thị ra khỏi đầu, vật tư phong phú của hành trình lần này khiến lòng ai cũng vô cùng mừng rỡ.

“Tối hôm nay nghỉ ngơi một ngày, sáng mai chuẩn bị trở về căn cứ.” Mấy người Quách Binh thảo luận nửa ngày, cuối cùng vẫn quyết định đi đường cũ, trở về A thị. Dù sao cũng là đường đã đi qua một lần, cho dù sẽ có tang thi tụ tập trên đường nhưng chướng ngại vật bọn họ đều đã dọn dẹp rồi, chỉ cần tăng tốc liên có thể trở về – xem như chơi xe điện đụng đi.

Sáng sớm hôm sau đoàn xe đổ đầy xăng, kiểm tra kỹ lưỡng, liền lên đường quay về Athị.

H tỉnh rất lớn, đoàn người muốn từ M thị trở về dưới tình huống giao thông hỗn loạn hiện giờ thì trong vòng hai ngày có thể tới A thị đã là tốc độ cực nhanh.

Đoàn xe một đường chạy ra hướng Bắc, sau xe xa xa gần gần đều là đủ loại khuôn mặt dữ tợn, tang thi giương nanh múa vuốt, ngoài ra cũng không thiếu tang thi nghe tiếng từ hai bên đường chạy tới. Cảnh tượng khủng bố này còn có tác dụng khiến người lái xe lâu lâu nhìn về phía sau có thể tỉnh não, thúc đẩy tinh thần.

“Đến chỗ nào rồi?” Phương Hách ở phía sau tìm bánh rán ngô– đây là lúc trước cậu chiên ở trong không gian. Mất công tốn sức mới trèo lên được ghế phó lái, cầm bánh rán quết nước sốt pha từ nước tương và tương ớt, sau đó cuốn với rau, củ cải, xúc xích, vân vân.

“Bên kia là L thị, chúng ta từ quốc lộ Vòng qua L thị, sáng mai là có thể ra khỏi H tỉnh.”

“Làm xong rồi, em lái xe cho.” Phương Hách đem bánh rán cuốn xong để trên thành xe, chuẩn bị thay Hạ Tử Trọng lái.

Hai người Vừa đứng dậy, đang chuẩn bị đổi tay, chợt nghe từ điện thoại truyền ra tiếng của ai – “Đó là cái gì?!”

Quay đầu nhìn ra ngoài, liền thấy cách đó không xa trên trời tựa hồ có thứ gì đang bay?

Vật đó lúc ẩn lúc hiện bay trên trời thành một đường parabol, không quá mấy giây liền rơi xuống mặt đất – ánh lửa sáng cả màn trời!

“Âm ầm ầm…” Tiếng nổ mạnh còn chưa dứt, liền thấy vài thứ như thế tiếp tục bay lên trời.

“Là quân đội! Đang oanh tạc nội thành! Mau rời khỏi chỗ này nếu không sẽ lan tới chúng ta!” Hạ Tử Trọng bỗng nhiên hồi phục tinh thần, cũng không kịp đổi tay, một tay tóm lấy điện thoại hô lớn.

“Oanh tạc?! Bọn họ muốn oanh tạc cái gì?!”

“Không biết, có thể là muốn nổ tung tang thi trong nội thành…”. Hạ Tử Trọng cổ họng có chút khô. Hắn không nhớ rõ đời trước có chuyện này hay không, dù Sao L thị cách căn cứ F thị rất xa, cho dù bị quân đội oanh tạc bọn họ cũng không nghe thấy tiếng.

Ngược lại trong căn cứ đã từng nổi lên nghi vấn – nếu nội thành nguy hiểm như vậy, tang thi cũng rất nguy hiểm, vậy tại sao không dứt khoát dùng Vũ khí hạng nặng mai táng tang thi luôn đi?

Chỉ có điều lãnh đạo cấp cao của căn cứ không trả lời chuyện này, bởi vậy trong căn cứ còn truyền miệng nhau nói đám lãnh đạo quá mức bảo thủ, bảo thủ đến mức không muốn dùng thủ đoạn cường liệt thanh lý tang thi.

Nhưng tình huống hiện tại. Đây không phải là quân đội đang Oanh tạc Vậy là cái gì?! Ai nói quân đội không dùng thủ đoạn cường ngạnh hả?!

“Quay đầu! Chạy ra khỏi đây, tất cả chạy theo xe của tôi!”. Âm thanh Quách Binh_truyền ra, chiếc cướp đoạt giả thêm mã lực nhằm về phía đường dây cách ly ven đường, những xe khác cũng cấp tốc quay đầu. Bọn họ hiện tại đang ở gần L thị, hai bên đường đều là khu dân cư! Nếu như quân đội muốn oanh tạc toàn bộ L thị, tuyệt đối sẽ không buông tha nơi này!!

Đoàn xe ầm ầm ầm quay đầu, mỗi người đều tăng cao lực chú ý chặt chẽ với xe phía trước. Quả nhiên, không lâu lắm, có đạn đã bay về phía bọn họ! Một tòa nhà sáu tầng nghiêng ngã sụp Xuống, đá lớn đá nhỏ rơi như mưa đập vào nóc xe bọn họ!

Cách đó không xa, tổng chỉ huy lần hành động này đang cầm ống nhòm, đứng trên đài quan sát vừa được xây dựng nhìn tình huống L thị.

Sau tận thế, không chỉ phi cơ mà cả máy móc cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Căn cứ trải qua giáo huấn bằng máu, hư hại một lượng lớn máy bay trực thăng Vũ trang, mất đi phi công giỏi, mới rốt cục xác nhận — tất cả máy móc phi hành, nếu như Vượt quá tám mét liền phải chịu lực nhiễu không rõ tên, máy móc có thể bay lên không đều hư hết!

Sự thật này làm cao tầng căn cứ cơ hồ tuyệt vọng, bọn họ vốn tưởng – nếu một khi căn cứ xảy ra vấn đề không thể bảo vệ, cũng chỉ có nước từ bỏ căn cứ, rời đi bằng máy bay, trực thăng hoặc thiết bị phi hành.

Nhưng bây giờ, tất cả máy bay đều không thể bay!! Vậy người trốn phải làm sao?!

Tỉnh táo lại, căn cứ cuối cùng quyết định, vẫn nên xem lại đề nghị lúc trước – oanh tạc nội thành, triệt để tiêu diệt tang thi, xem xem vũ khí nóng thanh lý ra được kết quả gì, bởi vậy lần này thẳng tay phái quân đội chở đạn tiến hành oanh tạc L thị!

Tiếng ầm ầm liên tiếp vang lên, truyền vào tai những người chấp hành nhiệm vụ, trong lòng mỗi người đều sinh ra cảm khái vô hạn. Một thành phố như vậy, muốn thành lập ra hình ra dạng như bây giờ, phải trải qua bao nhiêu đời người nỗ lực. Nhưng hủy hoại lại đơn giản như thế, chỉ cần vài viên đạn, là có thể đánh cho quê hương ngày xưa hoàn toàn thay đối.

Thở dài một hơi, sĩ quan chỉ huy ở đây nhấc tay: “Tiếp tục!”. Bọn họ lần này sở dĩ tiến hành oanh tạc ở vị trí gần như vậy, thứ nhất là bởi vì ngay cả đạn cũng không thể bay quá cao, cho nên khoảng cách xa, đường đạn mất đi đất dụng Võ. Thứ hai, bọn họ còn cần chờ xác định tình huống tang thi bị tiêu diệt ra sao sau khi oanh tạc.

Tiếng ầm ầm liên tục chấn động vùng đất này, vô số ánh lửa dấy lên, lan tới những vật khác, hai lần nổ tung, dường như muốn đem mảnh đất gần đó nổ bay lên trời.

“Báo cáo thủ trưởng! Hình như có người!”

“Người nào? Ở đâu?” Sĩ quan chỉ huy sửng sốt một chút, để ống dòm xuống hỏi.

“Ở gần khu vực thứ tư, bọn họ đang lái xe chạy khỏi nội thành L thị.”

Giơ ống nhòm lên, giữa những tòa nhà sụp đổ là một đoàn xe nhỏ. Nhìn bộ dáng bên ngoài của mấy chiếc xe này hình như là xe Việt dã, nếu không thì đã sớm bị những tòa nhà sụp đổ kia chôn vùi.

“Trước tiên oanh tạc chỗ khác, sau năm phút lại tiếp tục bên kia.” Trước khi hành động cũng không tiến hành thăm dò nơi này, quân đội cũng không rõ chỗ này có còn người sống sót hay không, nếu có thì bao nhiều người. Đang thi hành lại thấy người sống sót, mà hành động của bọn họ cũng không ảnh hưởng đến quân đội, vậy liền chừa một ít thời gian cho những người đó chạy thoát đã.

Dù sao, lần hành động này là bỏ cái nhỏ cứu cái lớn, nhưng những người bị bỏ rơi này cũng có quyền lợi được sống sót…

Sau năm phút, xe của tiểu đội Luân Hồi kể cả Hạ Tử Trọng rốt cục cũng chạy ra khỏi phạm vi ngắm bắn của quân đội, phát hiện không có đạn đuổi theo phía sau, đoàn người lúc này mới thở phào nhẹ nhõm.

Lau mồ hôi lạnh, Quách Binh mặt mày oán giận mắng một câu: “Bọn họ đến cùng có biết mình đang làm gì hay không?!”

Trần Ninh tĩnh táo nói: “Đương nhiên biết, lần này chỉ có thể trách chúng ta không may.”

“Vận may ? Chúng ta thật là xui hết biết mà, nếu như trên đường về đều gặp phải chuyện như vậy…” Quách Binh sầm mặt nhìn qua phía L thị ngập lửa ngút trời, cầm lấy điện thoại vô tuyến nói : “Mỗi xe chú ý, dừng xe đợi mười phút, kiểm tra xe mình có vấn đề hay không, nếu như không có thì tiếp tục về căn cứ, giữa đường sẽ không dừng lại nữa.”

“Đúng đó, ai biết được nhiều khi đang nghỉ ngơi lại cho nổ ngay trên đầu..”. Giọng Đinh Minh Cương tù điện thoại truyền ra: “Tôi bảo đảm luôn, trước khi bọn họ hành động tuyệt đối không thông báo cho người sống sót trong L thị.

“Ủ, những ngày này cho dù có thông báo chúng ta cũng không làm gì được, nếu mọi người đều không Sa0 thì nhanh chóng trở về, ở căn cứ vẫn an toàn hơn.” Thanh âm Trần Ninh truyền đến, sau đó là những câu lầm bầm oán giận.

Chương 84: Bàn tay vàng

Quân đội vẫn oanh tạc tiếp tục ở chỗ cũ, sau khi mục tiêu trước mặt bị san bằng, quân đội tiến về phía trước, cho nổ những tòa nhà phía sau.

Đoàn Xe mới Vừa tiến. Về khu Vực đã nổ xong, không chờ đoàn xe bọn họ dừng xong, một ít người lính bỗng kêu lớn – “Thứ gì đó?!”

“A”

“Cứu, cứu mạng!”

“Đội trưởng, đội trưởng!”

Tiếng súng nhất thời Vang lên, làm chỉ huy trong xe tổng chỉ huy sửng sốt, vội vàng đứng lên hỏi: “Làm sao…”. Lời còn chưa dứt, xe chỉ huy bỗng nhiên bị đụng nghiêng.

“Đây là thứ gì?!”

“Quái vật, quái vật!”

Màu đỏ, màu nâu, màu đen, đủ loại rễ cây quỷ dị từ trong bùn duỗi ra, quấn hết thảy những gì có thể chạm đến như xe cộ, người, vũ khí.

“Tang thi, tang thi không chết!” Một người bỗng nhiên kêu S lớn, mọi người nhìn khắp mọi nơi, tuyệt Vọng phát hiệnỳ – ngoại trừ những sợi dây leo quỷ dị này, còn có không ít tang thi toàn thân bốc cháy hoặc đã cháy khô đang loạng chạng đứng lên.

Có không ít tang thi cấp một bị lửa trực tiếp thiêu chết, nhưng điều kiện tiên quyết chính là đốt cháy đầu của nó. Nhưng hôm nay oanh tạc trên diện tích lớn như vậy, ngoại trừ mấy con tang thi bên ngoài bị nổ chết thì đa số đều chỉ bị đốt ngoài da, vẫn hoạt động bình thường.

Còn những con cấp hai, sau khi thăng cấp, khả năng chịu đòn của chúng càng tăng cao, trừ phi đạn trực tiếp nổ thẳng vào người nó, không thì rất khó chết triệt để!

Cành lá của đám thực Vật biến dị đều bị đốt sạch nhưng bộ rễ của nó vẫn nằm dưới lòng đất!”. Rễ chưa chết, cây sẽ không chết. Đám thực vật bị thương bây giờ cần bổ sung dinh dưỡng gấp. Có cái gì tốt hơn so với tinh hạch tang thi và máu thịt nhân loại chứ?

Đám tang thi biến dị trải qua một trận lửa đạn oanh tạc, càng khơi dậy bản năng săn bắt…

Đoàn xe dừng sát ở bãi đất trống gần đường cái L thị, cấp tốc kiểm tra xe.

Hạ Tử Trọng và Phương Hách cũng kiểm tra xong, thừa dịp ăn một chút bổ sung năng lượng.

Nhìn về hướng L thị vẫn bốc khói ngùn ngụt, trong lòng mọi người đều có chút trầm trọng, im lặng ăn ít thứ bổ sung năng lượng, Quách Binh Vung tay lên: “Lên xe, trở về căn cứ.” Không quản nơi này cuối cùng sẽ biến thành bộ dạng gì, đây không phải Việc họ cần quan tâm.

Mấy người Hạ Tử Trọng còn nhớ, dọc đường tới M thị gặp được vài chiếc xe, những người này cũng đi ra ngoài thu thập vật tư, có trao đổi với nhau một ít thông tin, mới biết bọn họ đang ở một trụ sở gần L thị. Không biết lần oanh tạc này có lan đến gần bọn họ hay không? Dù thế nào, Việc này hắn cũng không can thiệp được, không lẽ đi gây trở ngại cho quân đội hành động? Chỉ sợ xe của cả bọn còn chưa kịp đi qua đã phải đối mặt với mưa bom lửa đạn.

Trở lại trên xe, khởi động ô tô theo sát xe trước, lúc này người lái là Phương Hách, để Hạ Tử Trọng nghỉ ngơi một chút, bỗng nhiên giật mình – “Cầu Cầu?!”

Một thứ trắng xóa, không khác gì. S0 Với lúc trước chui ra ngoài không gian.

Ưỡn ẹo thân thể, bạch cầu năm trong ngực Phương Hách chà chà, cọ cọ.

Bạch cầu. Xuất hiện làm tâm tình hai người đang nặng nề khá hơn đôi chút, chọt chọt cái cục mềm mại kia: “Không gian thăng cấp tốt không?”

Chuyện khiến hai người kinh ngạc xuất hiện, bạch cầu vậy mà – gật đầu!

Đương nhiên, trước đó bạch cầu cũng có thể cùng hai người giao lưu, chỉ là phản ứng giống như chó con nghe mệnh lệnh mà làm, lúc bạch cầu biểu thị “đồng ý” thì cả người đều lay động, động tác như gật đầu nhưng không giống lắm. Mà bây giờ bạch cầu lại có thể sử dụng nguyên cái thân thịt của nó làm động tác đó.

Hạ Tử Trọng một phát túm lấy đầu nó nâng lên đối diện tầm nhìn của hai người, híp mắt nhìn hồi lâu: “Bề ngoài cũng không có gì khác nhau?”

Phương Hách nở nụ cười, vừa lái Xe Vừa nhìn bạch cầu, nghiêng đầu suy nghĩ một chút: “Anh không cảm thấy da trên mặt nó đỏ ửng sao?”

Vốn dĩ Viên cầu này chỉ có độc nhất một màu trắng, nhưng bây giờ trên cái “mặt” trắng của nó còn đính thêm hai cục màu hồng, giống như đánh phấn á… “Cái này có ích lợi gì?”

Chọt chọt “hai má” thịt của nó, Hạ Tử Trọng không rõ, nếu như không gian tiến hóa thì bạch cầu cũng tiên hóa, nhưng sao không có gì khác Với lúc trước? Tỷ như mọc ra mấy ngón chân? Hoặc là mọc ra cái miệng, vân vân, mặt đỏ lên thì làm được gì?

“Ừm. Hình như nhìn đáng yêu hơn?” Phương Hách lời còn chưa dứt, bạch cầu liền uốn người một cái trong tay Hạ Tử Trọng, trượt xuống dưới lao thẳng tới chỗ Phương Hách

Vẫn là mẹ nó hiểu nó nhất!

Gò má đỏ này còn đỏ hơn, màu đỏ hồng diễm lệ làm Hạ Tử Trọng cảm thấy bất lực.

Không để ý tới bạch cầu đang làm nũng nữa, vốn đang muốn đưa tinh thần lực vào không gian thăm dò Xem sau khi thăng cấp xong thì như thế nào, Hạ Tử Trọng đột nhiên cảm giác có gì đó không đúng, quay đầu về phía sau một cái, Hạ Tử Trọng bỗng nhiên túm lấy bạch cầu ra khỏi lòng Phương Hách: “Nhìn thấy chỗ kia không, nơi đang bốc khói đó? Mày từ từ đi qua đó, nếu có chuyện gì thì vào không gian, không có thì tìm chỗ nào đổ nát hoặc không người rồi vào không gian chờ tao, tối mang tao qua đó.”

Bạch cầu Vừa mới chui ra đoàn tụ Với mẹ; liền ưu thương sầu não, ngược đãi! Tuyệt đối là ngược đãi trẻ nhỏ!

Hạ Tử Trọng cảm giác như có một luồng oan ức xông thẳng vào não, nhìn xuống liền thấy đôi mắt to to ngập nước ủy khuất nhìn hắn.

Mình có bắt nạt nó quá không ta?

Một người một cầu giăng co, Phương Hách bỗng nhiên đưa tay qua sờ sờ bạch cầu: “Bé ngoan nghe lời ba nói, buổi tối chúng ta ôm nhau ngủ có được không?”

Yeah! Đương nhiên là được!

Mỗi lần bất kể là ở trên giường, hay là ngủ ngoài xe, túi ngủ đều sẽ bị ba ba bất lương chiếm lấy ném nó qua một bên, bạch cầu lập tức như được uống nước tăng lực, “phốc ” một tiếng, nhảy ra ngoài cửa sổ, đương nhiên, trước khi nhảy ra ngoài – nó ẩn thân.

“Kỹ năng ẩn thân của nó hình như tốt hơn trước đây nhỉ?” Hạ Tử Trọng nghi hoặc nhìn chằm chằm “con trai” đang nhảy tưng tưng đi xa, cái bóng nhỏ bé lần này càng khiến người ta không thể thấy được, cho dù nhìn kỹ cũng chỉ thấy một đường viên nhàn nhạt mờ ảo, ẩn thân so với lúc trước càng tốt hơn.

“Nó cũng có thể tiến hóa cùng không gian?” Phương Hách suy nghĩ một chút, hai người lúc này mới nhớ tới – bọn họ còn chưa biết không gian bây giờ ra sao!

Phương Hách đang lái xe, lúc này Hạ Tử Trọng đem tinh thần clực thăm dò trước.

Không gian quả nhiên lần thứ hai lớn gấp đôi!

Lần thăng cấp không gian trước, bên dòng suối nhỏ nhiều thêm hai mẫu ruộng, bây giờ khu vực này cũng thay đổi không nhiều, nhưng chỗ bọn họ ở, kể cả rừng trúc hay sườn núi, cái Vịnh phía Nam đều rộng ra không ít!

Đồng ruộng thêm mười sáu mẫu, ngoài ra còn xuất hiện sườn núi, bờ Vịnh. Không gian dưới nền đất cũng lớn gấp mấy lần. Căn nhà trúc cũng hơi thay đổi, chỉ lớn hơn một chút xíu, không có thay đổi nhiều.

Lần này cơ hồ có thể nhìn thấy toàn bộ diện mạo của không gian. Nơi này tựa hồ như một thung lũng được các mạch núi hình Vây quanh thành hình trăng lưỡi liềm, giống như một cái vịnh nông nghiệp.

Nơi cao nhất của dãy núi hình “trăng lưỡi liềm” là ở phía Bắc rừng trúc. Còn thác nước, bây giờ đã có thể nhìn thấy vách núi cheo leo bên cạnh thác nước. Dãy núi bao quanh khu này kéo dài tới tận trong biển, đứng bên bờ còn có thể mơ hồ nhìn thấy trong Vịnh có mấy dãy đá ngầm, nhìn xuống từ phía trên thì phát hiện – những dãy đá ngầm kia nối liền với dãy núi, có thể hình thành một “Vòng tròn” hoàn chỉnh.

Hạ Tử Trọng còn thấy bên bờ biển có một con thuyền độc mộc, có thể ngồi ít nhất hai người, thoạt nhìn cũng là vật có sẵn trong không gian.

Những thứ khác hiện giờ không thể nhìn rõ, Hạ Tử Trọng rút tinh thần lực ra nhìn Phương Hách cười nói: “Không gian lại lớn ít nhất gấp đôi, Vịnh. Với núi không có liên quan gì tới đất bằng mà cũng lớn hơn không ít, hiện tại anh không thể ước lượng lớn hơn bao nhiêu.”

Phương Hách trong mắt lóe ra hưng phấn, cười nói: “Khi nào chúng ta trở về thì nhìn kỹ đi, còn không gian phía dưới có lớn hơn không?”

“Lớn hơn, hiện ở phía dưới diện tích ít nhất gần bằng mười sáu mẫu đất, so với lúc trước hơn gấp đôi, lại có thêm chỗ để đồ rồi.”

“Vậy tốt quá, em còn đang lo đồ càng ngày càng nhiều không biết nên để chỗ nào.” Hai người bọn họ cho dù không tận lực đi thu thập vật tư, mà mỗi lần làm nhiệm Vụ Vẫn sẽ tồn trữ vài thứ, hiện tại cũng không phải thời cơ tốt nhất để bán ra những thứ này, bọn họ còn đang phát sầu không biết phải làm sao.

Đoàn người lái xe đi cả ngày lẫn đêm. Về tới căn cứ, mặt khác, lúc bạch cầu tìm được nơi thích hợp, Hạ Tử Trọng cùng Phương Hách kinh ngạc phát hiện sau lần bạch cầu thăng cấp xong đã có được một cái bàn tay vàng lợi hại rồi!

Trước khi bạch cầu đi, Hạ Tử Trọng rõ ràng cảm nhận được sóng tinh thần của nó, mà lúc đó hắn không có nhiều thời gian ngẫm nghĩ, chỉ cho rằng là năng lực mới xuất hiện do hắn với nó giao lưu nhiều mà thôi, nhưng bây giờ, khi bạch cầu tìm được chỗ, sóng tinh thần truyền tới cho hắn báo nó tìm được chỗ rồi, trong lòng mới sinh ra ý niệm – không nhìn thấy, không biết Vị trí của nó hiện tại có thích hợp hay không – lập tức có một hình ảnh xuất hiện trong đầu Hạ Tử Trọng!!

Tinh thần nối tiếp, thị giác cộng hưởng Tinh thần bất ngờ tiến nhập trạng thái, tay Phương Hách rút một cái, suýt nữa lái xe nhào thẳng xuống mương, lúc này mới luống cuống tay chân tìm được phương pháp cộng hưởng thị giác – trợn tròn mắt nhìn hình ảnh trong tâm trí, nhắm mắt lại là có thể thấy được những gì bạch cầu nhìn tới.

Chương 85: Diệt sạch, trở về căn cứ

“Trời ạ,…quá nghịch thiên rồi!” Phương Hách biểu tình quái lạ, cảm giác này quá kỳ quái, chỉ ở độ cao tầm hai mươi, ba mươi thước ngắm nhìn thế giới, quả thực rất quỷ dị.

“… Năng lực này nếu dùng tốt có thể sẽ đạt được hiệu quả cao.”Hạ Tử Trọng cũngờ cảm thán một câu, nhắm mắt lại bắt đầu quan sát tình huống bạch cầu chứng kiến.

Đất khô cằn, phế tích, đâu đâu cũng có những tòa nhà tàn tạ sụp đổ.Tình cờ còn có vài con tang thi đi ngang qua.

Không có tang thi hoặc những thứ khác chủ động tới trêu chọc bạch cầu, nguyên nhân hình như là do thể chất, tang thi hay thực vật đều không có hứng thú Với bạch cầu. Trừ phi lão nhân gia nó chủ động ra tay cướp tinh hạch của người ta, nếu không bạch cầu nghêng ngang đi trên đường, đối phương cũng sẽ không thèm mở mắt nhìn nó. Huống chi bây giờ bạch cầu còn đang ẩn thân nữa.

Đi lên trước một chút đi.

Trong đầu chợt lóe lên ý nghĩ này, Hạ Tử Trọng liền cảm thấy mình “nhảy” lên, bên tai còn nghe tiếng “phốc” như đệm nhạc, cái cảm giác này thực sự là… rất khó tả.

Bạch cầu nhảy một cái, mắt lia qua một chỗ, sau đó, Hạ Tử Trọng liên thấy những bộ rễ cây dữ tợn kéo theo một ít thi thể tủa ra mọi hướng. Mà ở giữa phế tích chỗ không bị oanh tạc có mười mấy chiếc xe lật ngửa, kính xe bể nát, vũ khí rơi rớt khắp nơi.

Không có ai cả.

Không đúng, phải nói là một người sống cũng không có.

Những con tang thi toàn thân cháy đen vẫn còn du đãng ở chỗ này, thỉnh thoảng trong chiếc xe nào có hơi thở nhân loại liền ló đầu Vào tìm kiếm, nhìn coi có may mắn Smóc được một, hai người không.

Nhìn khung cảnh kia sắc mặt Hạ Tử Trọng trầm xuống, quả nhiên xảy ra Vấn đề. Suy từ một chút, chỉ huy bạch cầu nhảy tới mấy chỗ nọ.

“Tử, Trọng…” Phương Hách điều chỉnh tốt hướng xe, cũng nhắm mắt lại quan sát bên kia, nhìn tình cảnh có chút đáng bận tâm. Vừa rồi không nghe thấy tiếng đạn, cậu cũng đoán được bên kia nói không chừng đã xảy ra chuyện, bây giờ thấy tình huống này đương nhiên cũng biết rõ.

Hạ Tử Trọng nhắm mắt lại nắm chặt tay Phương Hách nhẹ nhàng xoa xoa mu bàn tay cậu: “Không có chuyện gì, mùi nhân loại không còn thì đám tang thi kia sẽ rời đi, đám thực vật nọ cũng không phải sống ở đó, còn lại cũng chỉ là bộ rễ cuối cùng thôi.” Không nghĩ tới những người kia gặp chuyện nhanh) như vậy, nhưng đám Vũ khí đạn dược này không thể không lấy đi.

Vừa nói, Hạ Tử Trọng Vừa chỉ huy bạch cầu nhảy tới tay cầm ống phóng rốc-két, kêu nó thử mang vật kia vào không gian.

Sau đó, phốc một tiếng, bạch cầu vào được, vũ khí còn ở chỗ cũ.

Quả nhiên nên nói nó là đứa tham ăn sao hả? Nếu để cho nó mang đồ ăn, tinh hạch, không chừng nó còn có thể mang vào nhỉ?

Có lẽ bản thân bạch cầu không thể mang vật quá lớn chăng? Hay ngoại trừ tinh hạch và người, mấy cái khác đều không thể? Hai người chưa nghiên cứu nên chỉ có thể dẹp qua một bên. Kêu bạch cầu nhảy tới chỗ an toàn rồi vào không gian mới kết thúc quá trình dò xét.

Hạ Tử Trọng đang chuẩn bị tranh thủ đi một chuyến, những binh sĩ kia, người của quân đội đã toàn quân bị diệt, từ tình huống bạch cầu truyền tới hẳn là kết quả do tang thi cấp hai hoặc là bộ rễ đốt không chết của đám thực Vật kia làm ra.

Đám đó sẽ không ở lâu một chỗ, Vũ khí, đạn pháo như vậy nếu hai người họ chậm rãi tích lũy tích phân thì không biết đến khi nào mới đổi được chúng?

Những Vũ khí này nhằm vào số lượng tang thi đông đảo, hiệu quả đối với thực vật biến dị không tồi, nhưng sai lầm lớn nhất lần này chính là – quân đội không biết tập tính phân bố của thực vật biến dị, cũng không có kiềm hãm được nguy hại to lớn của tang thi cấp cao. Nếu như bắn thẳng tất cả bom vào đám tang thi cao cấp hoặc thực vật biến dị thì kết quả sẽ không tệ đến vậy.

Bởi vì không biết, nên không lập ra kế hoạch công kích, chỉ đơn thuần oanh tạc cũng không thể diệt trừ nguy hiểm. Nếu ẽ không Phương Hách cũng không thể chỉ dựa vào mấy gói thuốc nổ, một trái lựu đạn liền xử ly nguyên một căn phòng toàn thực vật biến dị.

Đương nhiên, có lẽ trong căn phòng kia vẫn còn vài thứ chưa chết hẳn, nhưng khi đó đi vào chỉ có bạch cầu nên không sợ công kích, bọn Hạ Tử Trọng cũng không tiến vào phòng kiểm tra, nếu không họ có thể sẽ bị bộ rễ của nó tập kích.

Xe chạy trên đường cái thẳng đến mười một giờ sáng hôm sau, ngoại trừ giữa đường dừng xe nghỉ ngơi, ăn cơm, đổ xăng, mọi người đều chạy thẳng tới A thị, rốt cuộc cũng về tới bên ngoài căn cứ.

Tường thành so với trước khi bọn Hạ Tử Trọng rời đi còn cao hơn, dày ra không ít. Mọi người đang dừng Xe chờ xét nghiệm máu, tiêu độc Xe liền nghe ngóng Xung quanh, đất trồng rau ngoàiccửa lớn phía Tây cũng dựng thêmtường thành, ngoài ra, đường sông cũng bị cải biến thành hình chữ “khẩu” (||), hoàn chỉnh bao bọc căn cứ bên trong.

Ngoài ra, bên trong lẫn bên ngoài đường sông còn được đào một cái hào rất sâu, dưới đó đều là cọc nhọn chỉa thẳng lên trời.

“Có phải trên đường về tang thi nhiều hơn không?” Phương Hách hỏi.

Hạ Tử Trọng gật gật đầu: “Không sai, mấy ngày gần đây chúng ta cứ ở trong căn cứ nghỉ ngơi rồi tính tiếp.” Nhiệm Vụ lần này kéo thời gian hơi dài, mà bọn hắn cũng lấy được không ít đồ, hơn nữa – theo kí ức kiếp trước của Hạ Tử Trọng, tang thi triều vây thành lần thứ nhất sắp phát sinh.

Kiếp trước, trước khi bọn hẳn tới A thị, A thị đã từng xảy ra sự kiện một lần bị vây thành, nhưng bởi vì hỏa lực căn cứ đủ mạnh, tường thành cũng kiên định, rắn chắc cho nên có thể kiên trì Vượt qua. Đến khi bọn hắn vất vả chạy tới, đợt tang thi triều thứ nhất đã lui. Mà bọn hẳn cũng thuận lợi vào được căn cứ.

Không ít tiểu đội có tên tuổi đều trong trận chiến này thành danh, các dị năng giả có năng lực cũng ở trong lần chiến đấu này bộc lộ tài năng, lập tức nhận được sự ủng hộ và sùng bái của dân chúng trong căn cứ. Tiểu đội dị năng giả dồn dập khuếch trương, uy thế thậm chí còn lớn hơn so Với căn cứ, đám lãnh đạo cấp cao lần thứ hai vội vã chỉnh đốn các đãi ngộ cho tiểu đội, thời kỳ hoàng kim để tiểu đội phát triển chấm dứt, cường độ kiểm soát ra vào của các tiểu đội gắt gao hơn.

Nhưng vô luận nói như thế nào, quy mô của các tiểu đội cũng đã hình thành, tạo nên Simột thế lực mới không thể nào áp chế.

Xét nghiệm máu, tiêu độc xe, chờ khoảng chừng nửa tiếng, đoàn xe mới được vào căn cứ.

Bọn Hạ Tử Trọng lần thứ hai cùng người Luân Hồi đậu xe dưới cơ sở của Luân Hồi, đất trống trong khu nhà ngày càng thiếu, nhiều xe đậu như vậy như muốn phá hỏng luôn hành lang.

“Đây là tinh hạch lần này.” Trần Ninh cầm hai hũ tinh hạch giao cho hai người, cười nói: “Đáng tiếc lần này trở về quá gấp, không có thời gian đánh tang thi, chúng tôi chuẩn bị nghỉ ngơi mấy ngày nữa đi ra ngoài đánh tang thi thôi.”

Hạ Tử Trọng cũng cười gật đầu nói: “Tụi tôi cũng có ý này, sau này ra ngoài cũng không cần đi xa như vậy, thu hoạch lần này đã đủ cho chúng ta sử dụng rất lâu.”

Bây giờ, ngược lại là đánh tang thi lấy tinh hạch, nâng cấp dị năng mới là chuyện quan trọng nhất. Trong tiểu đội Luân Hồi có năm dị năng giả, bọn họ đối với tinh hạch có nhu cầu rất lớn.

“Đều mệt mỏi rồi, trở về nghỉ ngơi trước đi, tụi tôi cũng không bỏ lại các cậu.” Quách Binh ở cách đó không xa đang phân phó đội Viên khuân đồ lên lầu, nhìn hai người Hạ Tử Trọng phất tay một cái.

Chào tạm biệt nhau, hai người Hạ Tử Trọng và Phương Hách chạy về khu biệt thự, luồn lách qua một đống tiểu đội chạy tới chiêu mộ thành viên, bất ngờ phát hiện, vị trí tiểu đội Bá Chủ vẫn còn người… nói như vậy Bá Chủ còn khoẻ mạnh?

Đám Ellen còn sống?

Hạ Tử Trọng quét mắt, nhìn quầy hàng kia một vòng, thấy mấy người đang đứng chiêu mộ đều là những khuôn mặt xa la không có ai quen, cũng không thấy Ellen đâu, có chút tiếc nuối bĩu môi, quay đầu xe trực tiếp lái về khu biệt thự.

Bên trong biệt thự cũng như lúc bọn họ đi không có gì ngoài trừ một tầng bụi mỏng. Hộp thư trước cửa có mấy phong thư, trong đó một phong kêu bọn họ giao tiền nhà tháng này, còn lại là các loại thông báo, tờ rơi nhận người của các tiểu đội. Bọn họ vậy mà vào được tận đây phát tờ rơi nữa? Xem ra có một ít tiểu đội đã thuê được nhà rồi.

Hai người đậu xe ở gara, đi thay đĩa cứng của camera trước cửa rồi mới vào nhà.

Hai người trở lại phòng ngủ, liên tiến vào không gian đã lâu không trở lại.

Vừa đứng vững thân thể, bạch cầu chờ thật lâu trong không gian “phốc” một tiếng nhảy lên, bay tới bay lui quanh người Phương Hách.

“Có thấy nó bay linh hoạt hơn trước không?”. Rõ ràng không có cánh, cũng không có phong hệ dị năng, nhưng một cục tròn vo lại có thể bay, cái thứ phản quy luật tự nhiên, phản khoa học này nếu như bị đám người trong sở nghiên cứu nhìn thấy nhất định sẽ tìm mọi cách bắt nó, đem nó đi giải phẩu.

“Tử Trọng, anh xem thử coi hình như không gian có gió?” Phương Hách đột nhiên kéo kéo cánh tay Hạ Tử Trọng, kêu hắn nhìn bốn phía.

“Gió?” Sửng sốt một chút, Hạ Tử Trọng quả nhiên cảm thấy không khí đang lưu động.

Cành lá trong Viện nhẹ nhàng đung đưa trong gió, bầu trời xanh thẳm có vài đám mây, đang theo gió bay từ từ tới!

Lần thứ nhất không gian thăng cấp, diện tích lớn hơn, Xuất hiện tấm bia đá khắc tên chủ nhân không gian và thần thú không gian — bạch cầu, cùng với bí tịch Võ công. Mà hiện tại, sau hai lần không gian thăng cấp, tựa hồ “sống lại”.

“Đi, trước tiên đi nhìn bên ngoài Hạ Tử Trọng nắm tay Phương Hách, xoay người đi ra ngoài viện. Đất trong không gian đã rộng hơn, phần bên dòng suối nhỏ không thay đổi, còn chỗ hai người Hạ Tử Trọng ở đã có nhiều biến hóa.

Hai người đi trên con đường nhỏ xuống phía Nam, sóng biển Xanh thằm đập vào bờ cát trắng, cây dừa lẻ tẻ rải rác ở bốn phía bãi cát. Đá ngầm thỉnh thoảng mang theo gợn sóng nhô đầu ra, gió biển thổi tới tù mặt biển, mang theo vị mặn làm người ta sảng khoái.

“Tử Trọng, anh muốn ăn hải sản không?” Phương Hách nhìn thấy trên đá có mấy con sò con, còn có con cua đang lén lút đào hang trên cát liền nổi lên hứng thú.

Chương 86: Lụm Vũ khí

“Được, nhưng mà hôm nay mệt quá, mai chúng ta chèo thuyền mò hải sản nha.” Hạ Tử Trọng nhìn con thuyền độc mộc trên bờ cát, thể tích con thuyền này không nhỏ, ngôi hai người vẫn khá rộng rãi, bên trong còn có lưới đánh cá nhỏ với mái chèo.

“Vâng!”. Phương Hách hai mắt tỏa sáng, trong lòng nghĩ lời Hạ Tử Trọng nói không sai, những ngày này quá bận rộn, tinh thần lẫn thân thể đều uể oải bất kham, cần gấp tắm suối nước nóng ngủ ngon một đêm.

Hoàn cảnh không gian nhìn một cái liên biết ngay – diện tích trồng trọt lớn gấp đôi, chỗ có thể thăm dò cũng rất nhiều.

Chủ nhân không gian ở đây, nó cũng sẽ không cất cánh bay đi, khi nào muốn liền nghĩ nghĩ là có thể vào, nên không có gì phải gấp.

Quay người bước chậm về phía căn nhà nhỏ, một đường đều là ruộng lúa phấp phới, quả chín (trĩu cành.Viên cầu mập mạp trắng trẻo lượn quanh người, thỉnh thoảng sà vào lòng Phương Hách muốn được ôm một cái, muốn được Xoa Xoa một cái, khung cảnh một nhà ba người cực kỳ ấm áp, hạnh phúc.

Căn nhà trúc cũng lớn hơn nhưng không quá lớn. Mỗi phòng đều rộng hơn, nhưng không giống lúc trước nhiều thêm ra căn phòng nào nữa.

Hai người quan sát một tí mới Xác nhận, căn nhà trúc này ngoại trừ to ra thì vách tường cũng dày hơn, biến hóa của nó… không có.

Về phần lòng đất trong không gian? Đương nhiên cũng chỉ lớn hơn gấp đôi, ngoài ra không có gì thay đổi.

Xác minh tình huống trong không gian, Hạ Tử Trọng kéo vợ yêu của mình đi thẳng tới buồng tắm. Vì vậy bạch cầu lần thứ hai khổ bức hề hề bay về phòng ngủ lầu hai — Ba nói đồng ý tối nay cho mẹ ôm mình ngủ mà! Cái phúc lợi này tuyệt đối không thể bỏ qua!

Nước nóng trong suối trong suốt, người trước mặt tóc ướt đẫm, da thịt trắng, như tuyết nổi lên một màu hồng nhàn nhạt, nửa người dựa lên tảng đá xanh, đôi mắt ướt át mê ly nhìn người yêu. Dáng vẻ ấy khiến bất kỳ người nào cũng có thể lập tức hóa thân thành sói, vì vậy, Hạ Tử Trọng lần thứ hai hóa thân làm Hạ Tử Lang, không chút do dự nhào tới.

Đại hiền thần uy Hạ mỗi cuối cùng vẫn ôm người yêu bò lên lầu hai, cho dù hai chân không còn miếng sức nào cũng vui vẻ chịu đựng.

Bạch cầu ngay lập tức nhào vào lòng Phương Hách đang mềm oạt không nâng nổi ngón út, vì để mỗ cầu sau này sẽ không bãi công, không nghe lời, Hạ Tử Trọng cuối cùng cũng tương đối có lương tâm không đuổi nó ra. Đặt Phương Hách lên giường lớn, đắp chăn bông mềm mại, ôm thân ái của mình tiến vào mộng đẹp giữa “thôn quê an lành.

Ngày thứ hai hai người đều dậy trễ. Hết cách rồi, mấy ngày trước muốn banh cả thần kinh, vốn không có nhiệm Vụ nào làm gánh nặng, nhưng bởi vì liên tiếp nhiều lần bất ngờ trở về từ cõi chết, trên đường về mém tí nửa bị đạn lạc bắn chết toi. Nói đến đạn, Hạ Tử Trọng còn có một chuyện gấp muốn làm – đi chỗ quân đội oanh tạc kiếm vũ khí rớt.

Ản điểm tâm nóng hầm hập trong kho hàng, Hạ Tử Trọng khom lưng hôn khóe môi Phương Hách: “Anh để bạch cầu ra ngoài nhìn tình huống một chút.”

Phương Hách tuy rằng không yên lòng, nhưng cũng biết rõ nếu như mình đi chung, nếu cả hai đều rời khỏi thì địa điểm khi ra khỏi không gian thay đổi, nhịn không được dặn một câu: “Phải cần thận, nếu không, anh chờ thêm hai ngày nữa rồi đi.”

“Em yên tâm, anh còn muốn sống Với em đến hết đời mà.”Hạ Tử Trọng cười, xoa xoa hai má Phương Hách, kêu bạch cầu đi ra ngoài.

Nhắm mắt lại, trong đầu có một tia mê man. Hạ Tử Trọng Vốn chỉ muốn xem thử một chút có thể từ trong không gian nhìn tình huống bên ngoài không, vậy mà được nè?!

Xem ra sau khi lấy Vũ khí phải chừa một ngày thí nghiệm các công năng mới của không gian mới được.

Vẫn là nơi bị đốt trụi, bạch cầu nhận mệnh không nhảy loạn “phốc, phốc”, mà là một đường bay tới địa điểm mục tiêu.

Phế tích sụp đổ, xe cộ lật ngã, khắp mặt đất đủ tán loạn các loại vũ khí cầm tay, không có lấy nửa vết tích tồn tại của một sinh linh.

Vết máu trên đất cũng đã khô đen, cùng bùn đất cháy khét hòa làm một thể, Xa xa có vài người mặc quân trang, tứ chi không trọn vẹn biến thành tang thi cấp một lắc lư Xung quanh, ngoài ra không thấy tang thi cấp hai trở lên, cũng không thấy bóng dáng của thực vật biến dị.

Nhìn một vòng, Hạ Tử Trọng chờ bạch cầu định Vị trí, mở mắt ra nhìn về phía Phương Hách: “Bên kia không có gì, anh lập tức sẽ trở lại.”

“Vạn sự cẩn thận, mấy thứ đó không lấy được cũng không quan trọng.”

Hạ Tử Trọng cười với cậu, kêu bạch cầu trở lại không gian, ôm lấy nó, một người một cầu biến mất.

Hạ Tử Trọng trước khi ra đã nhìn kỹ bên ngoài, giây thứ nhất đi ra liền giang hai tay, hơi chuyển động ý nghĩ, xe bọc thép rải rác trên mặt đất, ống phóng rốc-két, thậm chí là xe tăng lộn chồng vó lên trời đều trong nháy mắt biến mất.

Không dừng lại chút nào, phong hệ dị năng bao lấy hai chân để Hạ Tử Trọng đi không phát ra tiếng, nhanh chóng chạy tới mục tiêu phía trước.

Sau tận thế khí trời không có gió to, mà khí nhỏ lưu động vẫn phải có, xa xa tang thi tựa hồ ngửi được khí tức của nhân loại, cuống họng gầm nhẹ, hướng về chỗ truyền đến “mùi cơm”, mà đến khi chúng tới chỗ “mùi cơm” lại không thấy bóng dáng ai.

Hai con tang thi cấp hai không đi Xa cũng nghe “Vị” mà tới, nhưng chúng cũng không phát hiện ra cái gìTang thi đối với vật chết không có cảm xúc, cho dù có một bức tường chặn ở trước mắt, chúng nó cũng hoàn toàn không coi là gì, vẫn như trước không hết hy vọng chạy tới chỗ thức ăn mặc dù gặp bao nhiêu chướng ngại vật, đầu rơi máu đổ cũng cuồng dại đâm đầu vào. Loại bản năng như chấp nhất làm chúng nó lơ là Với xung quanh, bởi vậy, trên mặt đất xe cộ năm đó không thấy, đối với chúng nó không có gì ảnh hưởng.

Bên cạnh chúng có những cái rễ màu đỏ chui ra từ mặt đất, tìm kiếm một chút, không phát hiện thứ nào có mùi người, bất quá.

Vài con tang thi bị rễ cây cuốn lên, rất nhanh, dưới công kích không ngừng của bộ rễ cuồn cuộn, tang thi cấp thấp bị đâm thủng đầu, lấy mất tinh hạch.

Nơi này phong thủy rất tốt, có thể săn thật nhiều con mồi.

Xúc tu chui ra từ bùn đất ngày càng nhiều, dần dần, ở trên mảnh phế tích này kết thành một cái lưới lớn, bện thành một khu săn thú khủng bố, dữ tợn.

Hạ Tử Trọng vuốt căm đứng trong tầng hầm Vừa được mở rộng, nhìn quái vật khổng lồ trước mặt. Đây là một chiếc xe tăng, hắn không có nghiên cứu thứ này, không biết nó thuộc đời nào, có thể chạy hay không. Bây giờ diện tích trong không gian lớn hơn rất nhiều, khi nào trở về chừa một khu tập lái xe tăng, xe bọc thép cũng tốt.

Bất quá, trước đó phải nghiên cứu cách sử dụng các loại đạn to to nhỏ nhỏ.

Hai người Hạ Tử Trọng bắn súng đều nửa vời, huống chi là đám vũ khí nặng? Cũng may có chỗ để đồ, chậm rãi nghiên cứu là được. Trước mắt phải về xử lý đám hạt giống kia đem đổi chúng thành thuốc nổ, lựu đạn mới được.

Thời điểm Hạ Tử Trọng đi thu đồ, Phương Hách vì để giảm bớt lo lắng, hóa thân thành tiểu thiếu niên đi ra ngoài hái nấm… đương nhiên, cậu cũng không chỉ hái nấm không.

Phía sau núi có rất nhiều trái cây chín, chỉ hơi nghĩ một chút, liền lấy ra một giỏ màu xanh lam hoặc màu đỏ, hái đầy một giỏ liền ném về không gian rồi lấy cái rổ khác, tiếp tục tuần hoàn.

Hạ Tử Trọng dọn dẹp xong đống thì vũ khí đi ra không thấy Phương Hách ở trong nhà, muốn đi ra ngoài tìm cậu, lại không biết cậu đang ở đâu – không gian quá lớn cũng không tiện, hai người ở cách nhau quá xa cũng khó nhìn thấy nhau. Hơn nữa bây giờ thảm thực vật trong không gianèsinh trưởng rất tốt, rất dồi dào, khoảng cách hơi xa một chút Sliên không thấy bóng dáng.

“Nếu có thể dùng di động thì tốt rồi… a, hình như có thể?”. Hạ Tử Trọng bỗng nhiên nghĩ đến, trong không gian cũng không có loại sương mù kia quấy rầy, nếu như xây trong không gian một trạm tín hiệu cũng được! Cho dù không tiện nhưng chỉ dùng để liên lạc trong không gian thì chắc được nhỉ?

Chỉ là lúc trước thu đồ không chú ý tới cái này, phải chờ sau này đi nội thành tìm thôi, hiện tại – “Cầu..”

“Phốc” bạch cầu giống như tiểu BUG cắt xé không gian, trong nháy mắt Hạ Tử Trọng triệu hoán liền xuất hiện cạnh hắn.

“Mang ba đi tìm mẹ.” Ôm lấy bạch cầu, Hạ Tử Trọng chỉ một cái chớp mắt liền xuất hiện ở bên người Phương Hách, làm Phương Hách xém tí ném luôn cái rổ trong tay.

“Anh, anh sao đột nhiên đi ra?!” Phương Hách vỗ vỗ trái tim đang không ngừng đập bịch bịch, nhìn Hạ Tử Trọng.

Cười Với cậu một cái, Hạ Tử Trọng buông bạch cầu ra, nó liền tự giác lơ lửng bên cạnh hai người: “Chức năng của nó tăng lên rồi, trong không gian cũng có thể dẫn người dịch chuyển.” Mới vừa rồi là Hạ Tử Trọng bất chợt nảy sinh ý nghĩ mà thử một cái, ai biết bạch cầu thực sự mang hắn tới đây?

Phải biết, trước kia cho dù là bên ngoài hay trong không gian bạch cầu cũng không thể mang theo người dịch chuyển.

“Nó Còn nhiều bản Slãnh nhỉ?” Phương Hách cũng hiếu kì mà chọt chọt quả cầu béo, hai má phấn nộn, ngạc nhiên hỏi.

“Không rõ lắm, tí nữa chúng ta nghiên cứu một chút.” Thuận tiện lấy cái rổ, Hạ Tử Trọng giúp Phương Hách hái quả.

Trong không gian thu hoạch được mùa lớn, hai người bận rộn nửa ngày, cũng không hái hết được trái cây sau núi. Không chỉ là hoa quả, ngay cả hạt thông, hạch đào hoặc mấy quả có vỏ cứng cũng đều kết đầy trái. Hai người bọn họ còn dụ định chèo thuyền bắt hải sản. Nhìn chung, mấy ngày nay đều có chuyện dê làm.

Buổi trưa trở lại nhà trúc, lấy nồi cơm niêu trong hầm ra, Hạ Tủ Trọng mở băng ghi hình camera, Vừa khoái chí ăn cơm vừa coi video mấy ngày nay.

Người phát thư, truyền tin, nhân Viên tuyên truyền tiểu đội phát tò rơi, dân cư khu biệt thự lui tới, các loại xe cộ qua lại không dứt, sau dó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *