Tân Hôn – chương 4 [text]

chương 4: Hà gia

Hà Tông Đồng vốn tưởng rằng cậu vì cứu vãn công ty nhựa của gia đình đang trên bờ phá sản nên trong lòng cũng chuẩn bị phổi hợp. Do đó sau khi nghe được Lý cẩm Thành nói như vậy, ông không khỏi lộ ra một tia biếu tình kinh ngạc.

Tư liệu về Lý cẩm Thành ông đã xem toàn bộ, cũng biết nhà bọn họ đang gặp khó khăn. Ông không biết Lý cẩm Thành có cảm kích hay không, nhưng đầu tiên ông muốn chính là con người Lý cẩm Thành, về phần việc kia bất quá là nhân tiện hỗ trợ.

Cuộc đời này được Hà Tông Đồng chân chính để ở trong lòng chỉ có 2 chuyện, Hà chấn Hiên cùng Vinh Thịnh.

Tuy rằng chuyện từ đầu chỉ là giao dịch trao đổi nhưng nếu đây là ý nguyện của bản thân Lý Cẩm Thành, hơn nữa ở trong lòng của ông, Lý Diệu Tổ bất quá chỉ là một nhân vật xấu xa, bởi vậy do dự một chút, ông nói: “Ông tôn trọng quyết định của con.”

“Cám ơn ông nội.”

Thấy cậu biết nghe lời kêu mình là ông nội, Hà Tông Đồng vẻ mặt tươi cười gật đầu.

Ngại vì Hà Tông Đồng nhiệt tình, đêm nay Lý cẩm Thành ở lại nhà bọn họ ăn cơm.

Tới buối cơm chiều, người nhà Hà gia tất cả có mặt đầy đủ.

Cha của Hà Chán Hiên là anh cả trong nhà , năm Hà Chấn Hiên đang học cấp hai cha và mẹ anh gặp tai nạn giao thông mà qua đời. Phía dưới còn có hai người em trai và một cô em gái.

Chú 2 của Hà chấn Hiên bằng tuổi với Lý Diệu Tổ, cả người tản mát ra một vẻ uy nghiêm, chú 2 và vợ là một đôi vợ chồng điển hình, dáng vẻ hào phóng, tươi cười hàm súc. Con cái họ cũng đã sớm trưởng thành, hiện giờ đang ở Vinh Thịnh làm việc.

Chú 3 của Hà Chấn Hiên tuổi còn trẻ chắc chắn rất phong lưu, mặc dù ông ta hiện giờ đã đến tuổi trung niên, nhưng trên người còn lưu lại bóng dáng phong lưu ngày trước.

Vợ chú 3 so với ông ta trẻ tuổi hơn rất nhiều, Lý cẩm Thành biết bà, ở cảng đảo từng là ngọc nữ minh tinh. Bất quá bởi vì bà cũng có xuất thân bất phàm, vì vậy bà tự tin nổi bật hơn trong đám diễn viên.

Hai người nuôi một bé gái, hiện giờ đang học ở vườn tré.

Cô của Hà chấn Hiên làm cho người ta có cảm giác kỳ quái, một bộ quần áo đen, mặc kệ là ánh mắt hoặc là cả người của bà điều cho người ta có cảm giác bà bị bệnh thần kinh.

Bà và chồng đều làm việc ở Vinh Thịnh.

“Cậu là Lý Cẩm Thành?”

Hà Tông Đồng nhất nhất giới thiệu cho mọi người xong, ngồi đối diện Lý Cẩm Thành là Tiếu Bồi Đình rất nhanh hỏi một câu.

“Dạ.”

“A! Có phải cậu là người chắn nạn kiếp của Chấn Hiêm ?”

Thấy Lý Cẩm Thành không nói lời nào, bà còn nói: “Về sau chuyện của Chấn Hiên chúng ta liền nhờ vào con! Con cũng không biết nó năm nay có nhiều việc không hay ho, là bị tai nạn giao thông, lại phải chịu phẫu thuật, rồi còn bị người bắt cóc…”

Lời của bà còn chưa nói xong, đã bị Hà Tông Đồng ho nhẹ tiếng đánh gãy. Tựa hồ là đến thời điểm này, Tiếu Bồi Đình mới ý thức được là mình nói sai, bà thè lưỡi cúi đầu chuyên tâm ăn cơm.

Bất quá nhìn ra, bà cũng không sợ hãi Hà Tông Đồng.

Lý Cẩm Thành không biết bà nói những lời này có dụng ý gì, là khờ dại hay là cố ý nói ra, nhưng mặc kệ như thế nào, trong lời nói của Tiếu Bồi Đình cuối cùng giải khai được nghi hoặc trong lòng cậu.

Chuyện như vậy cậu từng đọc trong sách. Thời xưa các nhà đại phú nhân gia, bởi vì sợ tử tôn phúc mỏng, sợ bọn họ chết sớm, liền mua nhân đỉnh cho ccn cháu bọn họ. Đồng thời hy vọng tai họa này sẽ phát sinh ở trên người nhân đỉnh

Lý Cẩm Thành không biết sự tình thiệt giả, nhưng nghĩ đến buổi chiều xuất hiện ở nơi này, cậu có chút hoang mang. Người như Hà Tông Đồng thế nhưng cũng mê tín như vậy.

Trên bàn cơm không khí có chút ngưng trệ, Lý Cẩm Thành vẫn im lặng ăn cơm.

Cậu không đem chuyện này để ở trong lòng, hoặc là nói, hiện giờ có chuyện trọng yếu hơn chờ cậu đi làm, cậu phải nhanh chóng đi mua một cặp kính.

Phản ứng của Lý Cẩm Thành ít nhiều gì người Hà gia cũng đoán trước.

Hà Chấn Hiên hữu ý vô ý nhìn về phía cậu, nghĩ đến nội dung tư liệu về cậu, anh không khỏi có chút đồng tình với Lý Cẩm Thành.

“Thím ba tôi lần nào cũng đều như vậy, hy vọng em không đem những lời này để trong lòng.”

Nghe được Hà Chấn Hiên thấp giọng nói một câu, Lý Cẩm Thành có chút kinh ngạc, cậu từ từ quay đầu lại nói câu được, cậu lại làm cho Hà Chấn Hiên càng thêm gấp gáp.

“Ngày mai… Em có thể hay không?”

“Đây là đang hẹn với mình sao?”

Lý Cẩm Thành có chút đoán không ra ý nghĩ của Hà Chấn Hiên, không biết anh là thật đối với mình ôm hảo cảm, hay chỉ là đơn thuần nghe lời ông nội của anh.

Nhưng đợi cho cậu phát hiện ánh mắt chuyên chú trên mặt Hà Chân Hiên, cậu lại không khỏi nói câu: “Chắc là khống có.”

Khi đó, cậu có chút hối hận, nghĩ đời trước chính mình hẳn là đã phụ Hà Chấn Hiên nên kiếp này quyết định cùng người này bắt đầu lại.

Lý Cẩm Thành đứng ở vị trí mà ánh sáng chiếu vào, ánh sáng trong phòng soi trên người của cậu, khiến cho đường cong trên khuôn mặt cậu thêm nhu hòa. Trên môi nở nụ cười yếu ớt, Hà Chấn Hiên ngẩng đầu nhìn cậu, lơ đãng nghĩ đến một câu “trạc thanh liên mà không yêu”, tựa hồ là sau khi gặp được Lý Cẩm Thành, anh liền trở nên có chút tình thơ ý hoạ.

“Chấn Hiên, rất thỉch sao?”

Lúc Lý Cẩm Thành lái xe ra khỏi cổng lớn Hà gia, Hà Chấn Hiên lại thủy chung không có thu hồi tầm mắt của mình.

Ngoại trừ ông nội, chú Thiệu là người thương Hà Chấn Hiên nhất, nghe trong giọng nói của chú có ý trêu chọc, Hà Chấn Hiên chính là lên tiếng trả lời nói: “Thích.”

“Chú cùng ccn đi vào?”

“Được.”

Thời điểm vào nhà tâm tình hai người đều có sự thay đổi bất đồng. Chú Thiệu cảm thấy được ông quyết định như thế có vẻ là anh minh thần võ, về phần Hà Chấn Hiên, nghĩ nếu Lý Cẩm Thành vẫn luôn như vậy, anh về sau nhất định sẽ thật tình tốt với cậu.

Lúc về đến nhà, Lý Diệu Tổ như trước cứ như vậy chờ ở phòng khách.

“Thế nào?”

“Con sẽ thử cùng anh ấy kết giao.”

Lý Cẩm Thành tươi cười có vẻ có chút âm ngoan, nhưng lúc này Lý Diệu Tổ đã mừng như điên không còn suy nghĩ, nói liên tục vài câu con ngoan, ông ta còn nói: “Cha chỉ biết con nhất định sẽ làm được!”

Lý Cấm Thành mặt không chút thay đổi nhìn ông ta một cái, sau đó xoay người lên lầu.

“Thành công?”

Gặp Tống Uyển Như mặc áo ngủ đi ra, Lý Diệu Tổ kích động đem nàng kéo đến bên cạnh mình, nói: “Đương nhiên, anh là cha của nó! Lời nói của anh nó dám không nghe sao?!”

Trong giọng nói lộ ra đắc ý, Tống Uyển Như lại đối với chuyện này cho là có vẻ có chút không đúng.

Ở trong lòng của bà ta, đồng tính luyến ái làm cho người ta ghê tởm, Lý Cẩm Thành chính là phế vật vô dụng, bất quá vừa nghĩ tới cậu gả vào Hà gia để bọn họ có thể được lợi ích, bà ta lại không miễn có chút kích đông.

“Hà Tông Đồng thật sự đầu tư cho công ty nhựa của chúng ta?”

“Vô nghĩa! Cẩm Thành gả qua đó, là bởi vì nó có mệnh tốt, có thể thay Hà Chấn Hiên chắn kiếp! Lúc đó nếu ông ta không thực hiện lời hứa, ta lập tức mang Cẩm Thành về nhà!”

“Ông ấy như vậy mà mê tín sao?”

“Không biết, đại khái là lớn tuổi thành ông lão hồ đồ ?”

“Cha, mẹ, các người đang nói cái gì? cái gì Hà gia? còn có, anh phải gả cho ai?”

Xã giao xong trở về, Lý Gia Tuấn kỳ thật đã ở phòng khách đứng yên thật lâu, hắn cũng rõ ràng nghe được cha mẹ nói chuyện, chính là, hắn không thể tin được!

Hà Chấn Hiên là bảo vật, Lý Cẩm Thành như phế vật làm sao có thể xứng đôi?!

Thấy Lý Gia Tuấn sắc mặt trắng bệch, hai tay nắm chặc, Lý Diệu Tổ cùng Tống Uyển Như nhìn thoáng qua có chút không hiểu suy nghĩ của hắn.

Tuy rằng Lý Cẩm Thành gả vào Hà gia quả thật có thể cho bọn họ mang đến rất nhiều ưu đãi, nhưng hành vi bọn họ lại như là bán con.

Bọn họ không cần người ngoài nghĩ như thế nào, nhưng không nghĩ sẽ phá ấn tượng tốt đẹp của mình trong lòng con

“Gia Tuấn…”

Gặp Lý Diệu Tổ vẻ mặt khó xử, Lý Gia Tuấn lạnh lùng nhìn về phía cha, nói: “Cha mẹ muốn gả anh cho Hà Chấn Hiên?”

“Anh của con thích nam nhân, Hà Chấn Hiên điều kiện lại không tệ, chúng ta làm như vậy… Cũng là vì tốt cho nó.”

“Tốt cho anh ấy! Cha mẹ chính là muốn từ Hà gia nhận được nhiều lợi ích!”

Nói xong câu này, Lý Gia Tuấn đi lên lầu, lưu lại cho Lý Diệu Tổ cùng Tống Uyển Như xấu hổ không thôi. Một lát sau, Lý Diệu Tổ mới lôi kéo Tống Uyển Như thủ thỉ nói: “Gia Tuấn chính là rất đơn thuần thiện lương.”

“Phải a, lúc nào cũng vì anh trai mà tính toán suy xét.”

Lý Cẩm Thành mới vừa tắm rửa xong đi ra, liền nghe có tiếng nói khá lớn trước cửa phòng của mình, ngoài cửa nghe được tiếng của Lý Gia Tuấn, sắc mặt cậu không khỏi trở nên lạnh hơn.

Vừa lúc nảy cậu đã nhận được kết quả điều tra của thám tử tư.

Lý Diệu Tổ cùng Tống Uyển Như là bạn học thời đại học, Lý Diệu Tổ kết hôn, rồi cùng mẹ của Lý Cẩm Thành thành lập công ty nhựa Hán Hậu. Tống Uyển Như lần thứ hai tìm được Lý Diệu Tổ.

Trong cuộc sống hôn nhân không thể không xảy ra sóng gió, hơn nữa còn có chuyện khác phiền lòng, mẹ Lý Cẩm Thành sau khi sinh hạ cậu không lâu lại bị chứng trầm cảm sau khi sinh.

Thông qua chị Phương cung cấp tên, thám tử kia tìm được chị em tốt của mẹ năm đó, rồi sau đó lại thông qua bà, thám tử tư tìm được nhiều người từng làm người hầu ở Lý gia.

Mọi người đều nói như một, cho nên Lý Cẩm Thành có thể khẳng định Tống Uyển Như năm đó vu oan giá họa, song song đó, hợp cùng Lý Diệu Tổ bức điên mẹ mình.

Nói như vậy, mình về sau phải đối xử như thế nào với bọn họ cho xứng đáng đây?

“Chuyện gì?”

Lý Cẩm Thành vẻ mặt thực lạnh, nghĩ là cậu trong lòng phản đối quyết định của cha mẹ, Lý Gia Tuấn hơi có cảm giác yên tâm.

“Anh, cha mẹ đem anh gả cho Hà chấn Hiên?”

Lý Gia Tuấn trên nét mặt để lộ ra lo lắng rõ ràng.

Nếu không phải biết suy nghĩ chân thật của hắn, Lý cẩm Thành cảm thấy được chính mình sẽ đại khái hiểu lầm ý tứ của hắn, ở trong lòng cười lạnh một tiếng, hắn nói: “Phải ”

“Bọn họ rất quá đáng! Anh, anh không thể gả cho Hà chấn Hiên!”

“Vì sao?”

“Anh cùng Hà Chấn Hiên đều không phải là thật tình yêu nhau, cha mẹ làm như vậy, bất quá là muốn từ Hà gia nhận được một chút ưu đãi.” Dừng một chút, hắn còn nói: “Ay… em không đành lòng nhìn anh chịu ủy khuất, từ nhỏ đến lớn… trong nhà đối với em tốt nhất chính là anh…”

Cúi đầu Lý Gia Tuấn tựa hồ rất khó xử, Lý Cẩm Thành mặt không chút thay đổi nhìn hắn, chỉ cảm thấy người này hành động xuất chúng, không làm diễn viên thật sự đáng tiếc.

“Em muốn anh làm như thế nào?”

“Rời xa nơi này! Tìm người yêu của anh cùng hắn cùng chung sống!”

Kiếp trước Lý Gia Tuấn cũng cùng mình nói qua như vậy, khi đó trong lòng Lý Cẩm Thành, Lý Gia Tuấn đơn thuần nhiệt huyết, tâm địa thiện lương, trừ chị Phương ra, là người quan tâm tới mình nhất.

Cũng không phải là tính hắn chân thật, mà là hắn thập phần am hiểu ngụy trang cùng biểu diễn.

Giống như khi hắn lúc này nói những lời này, mang theo tính tình của trẻ con khờ dại, không che dấu trong lòng mình tức giận. Cậu nhớ lại chuyện xưa mình từng cho hắn là người duy nhất trong nhà tốt với minh, lấy nhân đối nhân.

Cho nên khi đó, Lý Cẩm Thành cũng không nghi ngờ mà cho là hắn thật tâm vì mình suy xét.

Chính là không biết hắn học ở người bạn nào, hay chính hắn là loại người có tính cách biểu tình như thế?

“Em muốn cho anh từ bỏ mọi thứ ở đây sao?”

Thấy Lý Cẩm Thành tựa tiếu phi tiếu (cười như không cười) nhìn về phía chính mình, Lý Gia Tuấn có chút bất an, nhưng lúc này trong đầu hắn tất cả chỉ là chuyện Lý Cẩm Thành không thể gả cho Hà Chấn Hiên.

Nếu Lý Cẩm Thành gả cho ai đó có thể chung sống suốt đời, đồng thời cũng có thể mang đến lợi ích cho nhà, hắn nhất định tán thành việc này, nhưng chuyện này lại liên quan đến Hà Chấn Hiên.

Đó là bí mật hắn cất giấu ở trong lòng mình , mà ngay cả hắn cũng chỉ có thể im lặng cất giấu.

“Anh…”

Chung quanh Lý Gia Tuấn vẫn có làn khói đen bao phủ không có biến mất, nhận thấy được hắn muốn tới đây lừa gạt mình, Lý Cẩm Thành  có chút chán ghét tránh đi, nói: “Chụyện này không phải do anh làm chủ.” Nỏi xong, cậu ra trước cửa nhìn thoáng qua, nói: “Em hẳn là đi xem bọn họ có thể đổi ý không.”

Khi Lý Cẩm Thành trùng sinh, cậu không có kêu Lý Diệu Tổ cùng Tống Uyển Như một tiếng cha mẹ, cũng may Lý Gia Tuấn đủ thông minh, lập tức hiểu được ý tứ trong lời nói của hắn.

“Yên tâm, anh, chỉ cần anh không thích Hà Chấn Hiên, em nhất định sẽ thay anh hướng cha mẹ nói giúp!”

Những lời này chân chính có hàm nghĩa thế nào cũng phải chính mình chết qua một lần mới có thể hiểu được. Lý Cẩm Thành khóa cửa, sau đó lấy điện thoại gọi cho Trâu Tuấn Khải.

Trâu Tuấn Khải là đồng sự của cậu, hai người cùng tuổi, hơn nữa bọn họ có cùng chung sở thích, bởi vậy quan hệ coi như thân thiết.

“Cẩm Thành!”

“Hôm nay anh đã về nước chưa?”

“Ừ, hôm nay mới vừa về, có việc gì?”

“Tôi có thể hay không đến ở cùng nhà với anh?”

“Vì cái gì?”

“Trong nhà quản giáo rất nghiêm, còn có tôi nghĩ muốn đổi hoàn cảnh.”

Trâu Tuấn Khải cha me hai năm trước di dân nước ngoài, bởi vậy hàng năm nghỉ đông và nghỉ hè, anh ta đều bay đi Vancouver vấn an bọn họ, nghe được Lý Cẩm Thành nói như vậy, Trâu Tuấn Khải cười xấu xa, nói: “Tôi còn tưởng rằng cậu thực thích hưởng thụ cuộc sống gia đình ấm áp.”

Loại tình cảm đó mình có sao?

Lý cẩm Thành tươi cười trào phúng, bên kia Trâu Tuấn Khải còn nói: “Đi! cậu ngày mai dọn lại đây đi, bất quá Lý Cẩm Thành, về sau phí điện nước cậu phải thay tôi chia sẻ một nửa!”

“Đó hẳn là việc đương nhiên.”

Cúp hoại, Lý Cẩm Thành nằm ở trên giường thở phào nhẹ nhõm.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *