Chó Dẫn Đường Người Mù – chương 56 – 60 [text]

chương 56

Dựa theo suy nghĩ của Lục Thừa Nghiệp, hắn đã ở dưới tình huống Trương Hàng không biết điều tra xong sinh hoạt của Triệu Hiểu Liên trong mấy năm nay, nắm lấy điểm yếu của bà ta uy hiếp đem người đuổi đi thật xa, không để bà ta có cơ hội gây tổn thương cho Trương Hàng. Thế nhưng không biết có phải do người khiếm thị đặc biệt mẫn cảm hay không, sắc mặt của hắn vừa trầm xuống, Trương Hàng phảng phất có thể biết được, lập tức bắt lấy cổ tay của hắn. Lục Thừa Nghiệp nhìn về phía Trương Hàng, chỉ thấy biểu tình của cậu lúc này nghiêm túc không gì sánh được.

“Đại Hắc, ” Trương Hàng nói, “Cái gì cũng không cần làm, chuyện này để em tự giải quyết.”

Lục Thừa Nghiệp bị cái xưng hô Đại Hắc này làm cho đứng hình, có chút lúng túng nói: “Vì sao đột nhiên gọi anh là Đại Hắc?”

“Bởi vì chỉ co mình em sẽ gọi anh như vậy, chỉ có mình em.” Trương Hàng cười nói.

“Cho dù em có gọi anh là Đại Hắc anh cũng không để cho em đi mạo hiểm.” Lục Thừa Nghiệp ý thức được ý đồ của Trương Hàng, lập tức phản đối.

“Em không muốn làm một người vô dụng,” Trương Hàng nghiêm túc nói, “Trên thế giới này, có một số việc cho dù là người thân mật đến thế nào cũng không thể làm thay đối phương, có một số việc chỉ có thể tự mình đối mặt. Triệu Hiểu Liên, bà ấy… mặc kệ bà ấy đã làm chuyện gì cũng là mẹ của em, em phải đối mặt với bà. Cho dù bà có muốn tổn hại em.”

“Vì vậy em muốn anh trở thành người bầu bạn vô dụng, trơ mắt nhìn em đi bị người ta khi dễ lại không thể thể ra tay thu thập đối phương.” Lục Thừa Nghiệp bất mãn nói, “Hàng Hàng, làm người không thể mãi mãi thiện lương không có tính toán như vậy, anh biết quan hệ máu mủ giữa em và Triệu Hiểu Liên khiến em không thể không cân nhắc, thế nhưng em cũng không nên để bà ấy bó buộc mình như vậy.!”

Trương Hàng cũng lắc lắc đầu nói: “Em cũng không định dung túng bà ấy, đời này Triệu Hiểu Liên đại khái chưa từng nếm qua cực khổ gì, tuy rằng nhà ngoại em nghèo khó, thế nhưng bà cũng là đứa con út được yêu thương nhất. Cậu ba của em vì muốn cung cấp cho bà đi học mà mỗi ngày đều phải dậy lúc hừng đông làm đậu hủ, chỉ vì kiếm nhiều được hơn vài đồng tiền, vậy mà sau khi kết hôn, đợi ông bà ngoại em qua đời rồi bà lại không liên lạc gì với người nhà nữa. Ba em cũng cưng chìu bà, mặc kệ hai người là bởi vì nguyên nhân gì đến với nhau, ba em đều rất nghiêm túc đối đãi đoạn tình cảm này, muốn sống cùng nhau thật tốt. Còn Trương Kiến Quốc…đoạn thời gian đó bọn họ đại khái cũng có quan hệ rất tốt đi, bằng không Triệu Hiểu Liên cũng không có khả năng vì gã mà ly hôn với ba.”

Bàn tay của Trương Hàng nắm vào khoảng không một chút, như là đang làm quyết định gì đó: “Em biết như vậy rất vô tình, thế nhưng có một vài người đã phạm sai lầm liền phải nhận lấy trừng phạt. Lục Thừa Nghiệp, đây là lần cuối cùng em tùy hứng, để tự em đi làm việc này đi, anh chỉ cần ở bên cạnh em là được rồi.”

Lục Thừa Nghiệp đưa tay ra bao lấy nắm tay của Trương Hàng, có chút bất đắc dĩ lại sủng nịch, nói: “Nói cái gì mà lần cuối cùng chứ… từ lúc anh quen biết em đến bây giờ, em cũng chưa từng tùy hứng lần nào. Hàng Hàng, anh thật sự mọng em thoải mái tùy hứng, nguyện ý để em tùy hứng, cái gì cũng không cần suy nghĩ mà vui vẻ đi làm. Anh ở phía sau em, cho dù có cạm bẫy ra sao anh cũng có thể giúp em dọn dẹp!”

Trương Hàng nở nụ cười, cậu dán trán mình vào trán Lục Thừa Nghiệp, nhẹ giọng nói: “Thanh âm của anh quá ngầu mà, em dường như cũng có chút mặt mà bắt hình dong rồi.”

Lục Thừa Nghiệp đắc ý lầm bầm hai tiếng, dùng trán cọ cọ trán của Trương Hàng, giống như một con chó lớn đang được vuốt lông còn dịu ngoan làm nũng.

Triệu Hiểu Liên đương nhiên không có khả năng chỉ liên lạc với Trương Hàng một lần, cũng không lâu sau bà ta lại gọi điện tới. App tiện ích rõ ràng đọc lên từng chữ số trong số điện thoại gọi đến, trí nhớ của Trương Hàng tốt, chi nghe một chút liền nhớ ra đây là số của Triệu Hiểu Liên, cậu cầm điện thoại lên, do dự một chút, cuối cùng vẫn nghe máy.

“Hàng Hàng, con làm sao lại cúp điện thoại của mẹ chứ? Mẹ thật đau lòng mà… anh anh anh…” vừa bắt máy lên đã nghe được tiếng Triệu Hiểu Liên nức nở từ đầu bên kia. Mười năm không gặp, bà ta hóa ra đã từ khí thế cả vú lấp miệng em chuyển thành thích khóc lóc nũng nịu, đại khái là đã thông minh hơn trước đây một chút.

Kỳ quái là, lúc này cậu lại không cảm thấy sợ hãi chút nào, trái tim cũng không lại rung lên. Trương Hàng cầm lấy bàn tay của Lục Thừa Nghiệp đang ở bên cạnh, trong lòng trầm xuống, phảng phất lại nhớ đến đoạn năm tháng kia lúc Đại Hắc còn ở cạnh mình. Phảng phất như trong trời đất này chỉ cần có sự hiện diện của đối phương, chính mình cũng sẽ không còn thấy cô đơn nữa.

Có Đại Hắc ở đây, cậu có thể đi khắp chân trời góc biển.

“Mẹ, con nhớ ngườisinh con năm hai mốt tuổi, năm nay con cũng đã hai lăm, một người phụ nữ hơn bốn mươi tuổi phát ra tiếng khóc “anh anh anh’ như vậy thật sự quá không tự nhiên rồi. Thính giác của con tương đối mẫn cảm, nghe được sẽ cảm thấy đau tai, người còn tiếp tục khóc như vậy cỌn chỉ có thể cúp máy.” Trương Hàng rất tĩnh táo nói.

Lục Thừa Nghiệp ở bên cạnh sảng khoái cười trộm, Hàng Hàng của hắn tựa hồ thực sự không cần người lo lắng.

Triệu Hiểu Liên ở đầu bên kia điện thoại không khỏi nghẹn lời một chút, đành phái ngừng khóc, nói: “Đứa con này, con cũng đã lớn như vậy rồi làm sao còn ăn nói không thuận tai đến thế, ra ngoài xã hội phải đắc tội với bao nhiêu người đây.”

Trương Hàng cũng không có kiên trì tán gẫu với Trương Hàng, rất thẳng thắng hỏi: “Bao nhiêu tiền?”

Triệu Hiểu Liên lại câm nín một chút, lúng túng nói:”cái gì bao nhiêu tiền, đứa con này này…”

“Đừng giả vờ thâm tình nữa,” cho dù trong lòng Trương Hàng đã có kế hoạch cũng không định ủy mình lá mặt lá trái với Triệu Hiểu Liên, rất dứt khoát nói, “Mẹ chẳng lẽ không phải là thiếu tiền mới đến tìm con sao? Thiếu bao nhiêu tiền? Hoặc là nói, phải dùng bao nhiêu tiền mới có thể mua được mẹ sau này không đến phiền con nữa”

Nếu có người ngoài nghe được có thể sẽ cảm thấy Trương Hàng rất vô tình, chỉ là Lục Thừa Nghiệp lại bĩu môi, cảm thấy một phân tiền cũng không nên cho Triệu Hiểu Liên, dù sao mục đích của người phụ nữ này đại khái cũng không đơn giản chỉ là tiền như vậy.

“Đứa con này, mẹ cũng không phải thiếu tiền mà! Mẹ chỉ là nhớ con, muốn đến thăm con một chút.” Mặc dù Trương Hàng rất không phối hợp, thế nhưng Triệu Hiểu Liên vẫn nỗ lực tỏ ra từ ái.

Thấy bà ta vẫn chưa để lộ mục đích thật sự, Trương Hàng cũng không muốn nói nhiều lời qua điện thoại, cậu muốn nhanh chóng giải quyết cho xong chuyện này, vì vậy nhân tiện nói: “vậy hẹn thời gian gặp mặt đi.”

Triệu Hiểu Liên cũng không nghĩ đến cậu sẽ đáp ứng dứt khoát như vậy, lập tức liền hẹn thời gian và địa điểm.

Sau khi Trương Hàng đặt điện thoại xuống thì hơi nhíu mày, cậu lắc đầu, có chút mệt mỏi tựa vào lòng Lục Thừa Nghiệp, nói: “Em đại khái có thể đoán được bà ta muốn gì, nhưng bởi vì đoán được mới khiến trái tim lạnh đi. Nếu như bà ấy thực sự chỉ thích tiền, chỉ cần bà ấy không quá đáng, em đại khái có thể cho bà một khoảng tiền, từ nay về sau cũng không cần gặp lại. Đáng tiếc, dường như bà còn muốn nhiều hơn nữa.”

“Bà ta còn muốn tiền của anh.” Lục Thừa Nghiệp lạnh lùng nói, “Bà ta có thể cùng với người kia định khuyên nhủ hoặc ép buộc em gạt anh sửa di chúc, sau đó mới ra tay lần nữa . Đối phương đại khái là đồng ý chia cho Triệu Hiểu Liên một phần di sản, đáng tiếc bà ấy còn không biết mình là đang bảo hổ lột da.”

Trương Hàng nghe xong Lục Thừa Nghiệp nói thì lắc đầu, phần lớn suy đoán của Lục Thừa Nghiệp đều đúng, thế nhưng về phần Triệu Hiểu Liên vẫn là có chút chênh lệch.

Trương Hàng rất không tình nguyện đi gặp Triệu Hiểu Liên, cậu đã không nhìn được gương mặt của mẹ mình, thế nhưng vẫn muốn sờ một chút.ờKhông chút ngoài ý muốn, bàn tay của cậu chạm vào một gương mặt được bảo dưỡng rất tốt, hoàn toàn không giống người đã hơn bốn mươi tuổi. Sau khi chạm vào mặt của Triệu Hiểu Liên, Trương Hàng càng cảm thấy quyết tâm hơn. Cậu vốn còn tưởng rằng với loại tính cách này, sau khi Triệu Hiểu Liên dùng hết tiền bán nhà sẽ trở nên khốn cùng túng quẫn, nào biết ngày tháng của bà ta trôi qua còn rất tốt đâu.

Loại người lòng dạ độc ác, đại khái mặc kệ là khi nào cũng sẽ có cuộc sống không tệ đi.

Như vậy, lòng dạ của cậu cũng nên độc ác một chút.

Trương Hàng lại vươn tay sờ lên mặt Lục Thừa Nghiệp, cậu nhẹ nhàng vuốt ve từng đường nét, dùng cảm thụ của mình miêu tả: “Lông mày của anh so với người thường thì hơi thẳng một chút, là người rất quả quyết. Khóe mắt… thế nào lại có chút nếp nhăn rồi? Là làm việc quá mệt mỏi sao? cái trán rất cao… này, trên mày trái có một nốt ruồi rất nhỏ, nếu không chạm tỉ mỉ sẽ không thấy được. Mũi rất cao, môi mỏng, cái lỗ tai… Vành tai rất lớn, là một người có phúc khí. Cả gương mặt đều được bảo dưỡng thật tốt, không có mụn hay vết thâm nào, đại biểu trong lúc dậy thì anh cũng không tùy tiện nặn mụn nha, là loại người từ rất nhỏ đã có thể khắc chế bản thân.”

Trương Hàng đang nói đột nhiên hơi sửng sốt, thả tay xuống, ngượng ngùng: “Xin lỗi, em đã quen dùng một ít đặc thù đi lý giải người khác, bởi vì đôi mắt nhìn không thấy nên chỉ có thể dựa vào một ít đặc điểm bên ngoài, ngôn ngữ hoặc động tác phân tích ra ý nghĩ tiềm tàng của đối phương.”

“Nói rất tốt.” Lục Thừa Nghiệp khẽ cười, “Biết người khi người khác nhìn thấy Lục Thừa Nghiệp, ấn tượng đầu tiên là gì không?”

“Là cái gì?”Trương Hàng rất phối hợp mà hỏi thăm.

“Người không biết thân phận của anh, lần đầu tiên nhìn thấy anh sẽ nói “Oa! Thật đẹp trai! (X)’, hoặc là “Bộ dạng đẹp trai hơn ta đều đi chết đi (X)’. Tiếp xúc qua một đoạn thời gian, người khác sẽ nói anh mặt người dạ thú, con người làm sao có thể máu lạnh như vậy. Lữ Tín Thành là người đi theo anh đã lâu, cũng cảm thấy anh là một người không tệ, thái độ có chút khắc bạc nhưng cũng không hoàn toàn là kẻ xấu xa. Thế nhưng Hàng Hàng, chỉ có em nhìn’ anh không giống với người khác.”

Lục Thừa Nghiệp tràn đầy ôn nhu địa nói: “Anh dường như chưa từng nhắc với em về mẹ anh. Bà là một tiểu thư khuê các truyền thống, có chút thủ cựu nhưng cũng rất ôn hòa, chỉ là bạc mệnh, còn trẻ đã qua đời. Anh còn nhớ, khi còn bé bà vẫn thường ôm anh nói, mày trái có nốt ruồi là số vượng phu, con trai vì sao lại có ấn ký này đây. Tai thật có phúc khí, mày thẳng kiên nghị, môi mỏng bạc tình. Nhiều người tiếp xúc với anh như vậy, chỉ có em, cho dù “nhìn’ không thấy vẫn có thể đem toàn bộ đặc thù tính cách của anh nói ra. Em không bị thị giác lừa dối, không bởi vì gương mặt này mà thích anh, chỉ quan tâm đến con người của anh. Nhiều người tiếp cận anh như vậy, chỉ có mình em là vứt bỏ toàn bộ điều kiện bên ngoài, đơn thuần thích anh.”

“Không, không phải…” Trương Hàng có chút gian nan nói, “Em thích anh, cũng là có mục đích.”

“Vậy sao?” Ngữ điệu của Lục Thừa Nghiệp hơi cao lên, “Mục đích gì.”

“Em muốn tìm một người ở bên cạnh mình.”

“Vậy tại sao không tìm người khác, người muốn ở cạnh em không thiếu.”

“… Đại khái bởi vì, em chỉ có thể tiếp thu mình anh đi cùng em suốt nửa đời còn lại đi.” Trương Hàng suy nghĩ một chút nói.

“Hàng Hàng khờ quá” Lục Thừa Nghiệp nhịn không được đem người kéo vào lòng, “Đây là lời tâm tình ngọt ngào nhất anh từng nghe. Nếu như em thực sự ôm loại toan tính này, như vậy làm phiền em hãy kiên trì với “toan tính” kia cả đời, đừng dễ dàng buông tha toan tính của chính mình.”

Trương Hàng cười cười tựa vào lòng Lục Thừa Nghiệp, cậu cảm thấy thời khắc này bản thân đã không còn sợ gì nữa. Lúc này Trương Hàng chính là cường đại nhất, bởi vì cậu đã không còn cô đơn nữa, có người bao dung hết thảy của cậu, vẫn ở bên cạnh cậu.

Lời tâm tình cũng không thể làm no bụng, hai người trao nhau nụ hôn chào buổi sáng xong đều phát hiện đói đến bụng kêu vang. Nhà của Trương Hàng đã thật lâu không có người ở, cậu muốn gọi điện thoại mua thức ăn, Lục Thừa Nghiệp lại cảm thấy đồ ăn bên ngoài nên nếm quá đậm, không thích hợp loại người có vị giác nhạy cảm như Trương Hàng ăn, vì vậy lập tức gọi điện thoại về nhà gọi đầu bếp nấu cơm, lại phân phó Bạch Khê Tự nhanh chóng mang đến.

Trúc trắc một hồi như vậy, hai người đến mười giờ sáng mới mắt đầu dùng cơm, cũng không biết gọi là điểm tâm hay bữa trưa rồi. Lục Thừa Nghiệp cau mày nói: “sau này vẫn là ở chỗ của anh đi, tiện lợi hơn một chút.”

Kỳ thực hắn mơ hồ cũng không muốn Trương Hàng vẫn ở lại gian phòng này, con người không thể vĩnh viễn sống cùng quá khứ.

“Tốt, ” Trương Hàng thuận theo gật đầu, “Ở cùng với anh, nơi nào cũng là tốt.”

“Vậy hôm nay liền chuẩn bị dọn nhà đi.” Lục Thừa Nghiệp vui vẻ nói.

Trương Hàng cười cười đáp ứng, đột nhiên giống như nghĩ đến gì đó vươn tay sờ lên mi tâm Lục Thừa Nghiệp, sau đó cười xấu xa, nói: “Lại nói tiếp, kể từ khi em gặp được Đại Hắc dường như cái gì cũng trở nên tốt hơn. Mua vé số trúng thưởng, mua phòng ở, mua cổ phiếu kiếm được khoảng lớn, còn mở quán bar, trở thành cổ đông công ty. Hiện tại còn sắp dọn vào biệt thự lớn như vậy, nốt ruồi vượng phu còn rất chuẩn nha.”

Nhìn biểu cảm có chút nghịch ngợm của Trương Hàng, Lục Thừa Nghiệp…

Còn có thể làm sao đâu, chỉ đành tiếp tục vượng “Phu” thôi.

Nếu thật sự vượng phu, như vậy đám người mang đến xui xẻo cho Trương Hàng cứ đợi đó, cần thu thập đều phải thu thập.

Tổng giám đốc Lục nương theo việc Trương Hàng nhìn không thấy thần sắc của mình, sắc mặt từng chút trầm xuống.

chương 57

Trong trí nhớ của Trương Hàng, trước năm mười sáu tuổi, độ tồn tại của Triệu Hiểu Liên vẫn là rất thấp. Từ nhỏ đến lớn, người giáo dục, chăm sóc cậu vẫn đều là Trương Khải Minh, vì vậy quan hệ giữa Trương Hàng với ba của mình vẫn tương đối tốt. Khi còn bé cậu cũng cảm thấy chuyện này có chút kỳ quái, trẻ còn bình thường vẫn hay ỷ lại người mẹ, thỉnh thoảng khi cậu muốn ôm hôn, phản ứng của Triệu Hiểu Liên đều rất lãnh đạm, vì vậy thỉnh thoảng khi bịủy khuất ở chỗ của mẹ cậu còn chạy đi tìm ba khóc lóc kể lể. Mà Trương Khải Minh cũng là một người cha rất biết dạy dỗ con cái, bất kể phản ứng của Triệu Hiểu Liên như thế nào, ông vẫn giáo dục Trương Hàng theo suy nghĩ của mình, ông cũng không nói Triệu Hiểu Liên làm sai, chỉ nói với Trương Hàng phương thức biểu đạt tình cảm của mỗi người đều khác nhau, mẹ không phải không thương Hàng Hàng, chỉ là mẹ tương đối lãnh tĩnh mà thôi

Dần dà, Trương Hàng cũng tiếp nhận cái mặc định mẹ mình rất lãnh đạm này, cậu cũng không có chán ghét bà, càng không có phản nghịch qua, thủy chung vẫn lớn lên vô cùng khỏe mạnh, đối với Triệu Hiểu Liên vẫn cực kỳ tôn kính. Thế nhưng bất kể ra sao, qua thời gian lâu dài, tồn tại của người mẹ trong lòng cậu cũng bị nhạt đi không ít.

Chân chính khiến Trương Hàng hiểu biết Triệu Hiểu Liên chính là khoảng thời gian nửa năm cuồng loạn sau khi bà ta ly hôn. Cậu nhìn thận mặt Triệu Hiểu Liên to tiếng cãi nhau trong nhà thế nào, làm sao chạy đến nhà của Trường Kiến Quốc gây sự, ý đồ phá hoại hôn nhân của người khác. Khi đó Trương Hàng đang ở trong thời kỳ trưởng thành, đối với Triệu Hiểu Liên là có chút căm hận, cũng bởi vì loại hận ý này, trong lòng cậu Triệu Hiểu Liên vẫn luôn là loại người mặt mày dữ tợn, là một người sẽ tổn thương và vứt bỏ chính mình.

Khi lần đầu tiên nhận được điện thoại của Triệu Hiểu Liên, cậu đã kinh hoảng nhớ lại nửa năm thống khổ kia, cái cảm giác bị vứt bỏ không ngừng ám ảnh, căn bản không thể thoát ra. Cũng may lúc đó có Lục Thừa Nghiệp mới khiến cậu thành công thoát khỏi bóng ma này, từ đó mới có chuyện cậu có thể tâm bình khí hòa dùng góc độ của người qua đường đến đối mặt với Triệu Hiểu Liên, lại quan sát người mẹ mà cậu chưa bao giờ chân chính thấu hiểu qua kia.

Có thể là do liên hệ huyết thống giữa mẹ con, lúc này Triệu Hiểu Liên liền có hành động. Mà Trương Hàng cũng khÔng đoán sai, tính cách hiện tại của bà ta so với dự liệu của Trương Hàng là không có gì sai biệt.

“Hàng Hàng… đôi mắt của con, ô ô…” Triệu Hiểu Liên hai mắt rưng rưng, thanh âm nức nở, trong giọng nói mang theo đau lòng không thể thốt nên lời.

Biểu tình của Trương Hàng vẫn là mười phần bình thản, chỉ là lời nói lại khắc bạc hơn so với bình thường: “cũng đã mù được chín năm rồi, bây giờ mẹ mới khóc cũng có hơi trễ đi.”

Triệu Hiểu Liên sửng sốt một chút, nhưng lập tức lại trưng ra vẻ mặt hối hận, nói: “Khi đó… Con cũng biết mà, lúc đó mẹ cũng rất gian nan. Trương Khải Minh ly hôn với mẹ, mẹ lại không có thu nhập, mà tên súc sinh Trương Kiến Quốc kia thì ngay cả con trai ruột của mình cũng không nhìn nhận, người đàn bà trong nhà gã lại chèn ép khiến mẹ không thể sống sót ở nơi đó. Mẹ… mẹ không phải cố ý, mẹ là sợ liên lụy con nên mới bất đắc dĩ phải rời đi.”

Bất đắc dĩ? Trương Hàng lúc này cư nhiên không hề tức giận, ngược lại khóe môi còn câu ra một nụ cười. Quá có ý tứ rồi, vứt bỏ đứa con chưa thành niên hơn nữa lại bị mù của mình, còn bán cả nơi duy nhất có thể che mưa chắn gió, vậy mà hiện tại bà ta còn có thể nói thành bất đắc dĩ? Rốt cuộc mặt dày đến bao nhiêu đây!

Trương Hàng phát hiện, hiện tại cậu thật sự không có một chút cảm xúc thương tâm nào. Chỉ có để tâm mới phải tổn thương, còn khi đã chân chính không muốn nghĩ đến đứng ở lập trường người qua đường, cậu chỉ có thể vì quan điểm và độ dày của da mặt người phụ nữ này mà cảm thấy khiếp sợ.

Tuy rằng rất ghê tởm, thế nhưng vì Lục Thừa Nghiệp cậu cũng chỉ có thể dứt bỏ quá khứ dũng cảm hướng về tương lai. Vở kịch này vẫn là phải diễn cho xong.

Trương Hàng cố nén xúc động buồn nôn, trầm mặt một chút rồi mặt không đổi sắc nói: “Mẹ khi đó… quả thực cũng không dễ dàng.”

Gương mặt của Triệu Hiểu Liên lộ ra vẻ vui mừng, bà ta đã biết đứa nhỏ này từ trước đến giờ đều nhẹ dạ, làm sao có thể không tha thứ cho mẹ ruột của mình chứ. Máu mủ tình thâm, người thân dù có làm sai thế nào cũng có thể tha thứ.

Vì vậy nàng không ngừng dùng tình cảm tiến công, biểu tình thực sự là so với diễn viên còn tốt hơn vài phần, mà Trương Hàng trước sau như một vẫn luôn lạnh lùng, Lục Thừa Nghiệp ở bên cạnh nhìn trộm thật sự sắp nhịn không nổi nữa, đứa trẻ đơn thuần như Hàng Hàng căn bản không biết diễn kịch, kéo dài sẽ bị bại lộ.

Nhịn không được thì dứt khoát không nhịn, từ lúc Trương Hàng trở thành người của hắn, Lục Thừa Nghiệp đối với những chuyện của Hàng Hàng cũng nhịn nữa, hoàn toàn có thể coi như không biết kiêng nể gì cả. Vì vậy hắn liền rời khỏi vị trí của mình, trực tiếp bước đến bên cạnh Trương Hàng, vòng tay khoát lên đôi vai của câu, bộ dạng bá đạo muốn chiếm người làm của riêng hiện rõ, dùng tư thế từ trên cao nhìn xuống miệt thị Triệu Hiểu Liên.

Dù sao cũng là loại người ăn trên ngồi trước, Lục Thừa Nghiệp vừa triển khai khí thế của mình gian nhà hàng nhỏ này liền có loại cảm giác không dung nạp nổi tôn đại thần như hắn. Hắn đứng ở phía sau Trương Hàng phảng phất như một ngọn núi cao nguy nga sừng sững, Triệu Hiểu Liên đem giọt lệ đang đọng ở khóe mắt thu về, cả người nổ lực thu nhỏ cảm giác tồn tại, thậm chí còn ước mình có thể tìm một góc ngồi xổm xuống trốn tránh.

Lục Thừa Nghiệp hài lòng nhìn biểu tình của Triệu Hiểu Liên, hắn hơi cúi người xuống thân mật ghé vào lỗ tai Trương Hàng, dùng thanh âm trầm khàn hỏi: “Bà lão này là ai vậy?”

Trương Hàng: “…”

Lục Thừa Nghiệp khí thế bức người trong cái nhìn của Trương Hàng cũng chỉ là một con chó lớn quấn quýt bên cạnh cầu vuốt ve quan tâm, hành động chiếm hữu của Lục Thừa Nghiệp cùng với bộ dạng năm đó khi Đại Hắc không cho Tiếu Nhâm chạm vào cậu thật là giống nhau như đúc. Còn có cái xưng hô bà lão kia… nhớ đến gương mặt được bảo dưỡng mềm mại căng mịn của Triệu Hiểu Liên, Trương Hàng đột nhiên có chút buồn cười.

Tâm tình thay đổi, vẻ mặt cũng không kềm được thuận theo. Đường cong trên gương mặt của Trương Hàng không tự chủ được trở nên nhu hòa, ngữ điệu với Triệu Hiểu Liên cũng khá hơn một chút, cậu vỗ vỗ cánh tay của Lục Thừa Nghiệp, dùng kiểu cách dung túng, nói: “Nói cái gì đó, người này là mẹ em… Bất quá em cũng lớn như vậy rồi, tuổi tác của bà cũng không nhỏ nữa, hẳn là qua thời kỳ mãn kinh rồi đi? Gọi bà lão cũng không sai biệt mấy.”

Triệu Hiểu Liên: “…”

Bà ta hai mươi mốt tuổi sinh Trương Hàng, hiện tại mới bốn mươi sáu, mới bốn mươi sáu có được không! Hơn nữa còn bảo dưỡng rất tốt, hiện tại cái loại nam giới tuổi gần ba mươi như Lục Thừa Nghiệp gặp được cũng tối đa gọi một tiếng đại tỷ, hiện tại lại có người xem bà thành bà lão?

Đáng tiếc, dưới loại ánh mắt phảng phất như đang nhìn một con kiến hôi của Lục Thừa Nghiệp, sự phẫn nộ của Triệu Hiểu Liên một chút cũng không phát ra được, bà ta còn là cố gắng thu nhỏ lại sự tồn tại của mình.

“À.” Lục Thừa Nghiệp một chút ý tứ muốn chiếu cỐ mẹ của Trương Hàng cũng không có, hắn ôm lấy người nọ, nói “Em giấu anh ra đây là để đi gặp loại người râu ria này?”

Trương Hàng trong lòng vui vẻ, ngoài miệng lại dùng loại ngữ điệu cực kỳ sủng nịch nói: “Làm sao lại là râu ria chứ, bà là mẹ của em.”

“Ừ.” Lục Thừa Nghiệp gật đầu ý bảo hắn đã biết, thế nhưng như trước một điểm tôn trọng cũng không biểu hiện ra, vòng tay vẫn ôm chặt lấy thưởng, nói, “Biết, là một bà lão trên mặt đánh phấn dày như tường thành, chỉ cần bước đi phấn liền lả tả rơi đầy đất.”

Trương Hàng: “…”

Trên mặt cậu tràn đầy biểu tình “Thật không có biện pháp với anh”, thế nhưng vì kịch bản lại không thể không để cho Triệu Hiểu Liên một chút mặt mũi. Trương Hàng nhẹ nhàng kéo kéo góc áo của Lục Thừa Nghiệp, nói: “Cái kia… em không nhìn thấy.”

“Thế nhưng mùi nước hoa rẻ tiền gay mũi kia em có thể ngửi được đi? Ngồi cùng bà ta lâu như vậy mũi em không khó chịu sao?” Lục Thừa Nghiệp nhìn thấy vẻ mặt này của Trương Hàng nhịn không được nhéo cằm cậu một chút, “Anh vì sợ kích thích đến mũi của em ngay cả sửa rữa mặt có mùi cũng không dám dùng, cơ bản chỉ dùng loại thủ công thuần thiên nhiên. Ngày hôm nay bà ta lại dùng loại hàng nhái phẩm chất thấm như vậy phun lên người là muốn hun chết em sao? Lão bà nên có bộ dạng của lão bà.”

Lục Thừa Nghiệp đối với nước hoa Triệu Hiểu Liên tràn dầy ý kiến, khi làm chó đã cam chịu không thể nói chuyện, hiện tại rốt cuộc có cơ hội, kỹ năng trào phúng liền thêm max điểm, hoàn thành không có chút suy tư kính già yêu trẻ, tôn trọng phụ nữ.

Trương Hàng thật sự đã hết cách với Lục Thừa Nghiệp, chỉ có thể đứng dậy cầm lấy tay hắn, nói với Triệu Hiểu Liên: “Ngày hôm nay cứ đến đây thôi, mẹ cũng đã thấy được cuộc sống của con rất tốt. Về phần mẹ… Có thể trang điểm đến như vậy phỏng chừng sinh hoạt cũng không tệ. Nếu cả hai chúng ta đều không có việc gì, tốt nhất không nên quấy rầy cuộc sống của đối phương.”

Nói xong cũng không chờ Triệu Hiểu Liên trả lời liền nắm tay Lục Thừa Nghiệp rời đi. Lục Thừa Nghiệp được Trương Hàng chủ động nắm tay chứ không phải nắm dây dắt chó thì tâm tình thật tốt, vẻ mặt tràn đầy hạnh phúc chạy theo sau lưng cậu, thẳng đến khi lên xe cũng không định buông ra.

Người lái xe là Bạch Khê Tự, liên tục bị tai nạn giao thông hai lần, Lục Thừa Nghiệp trong lúc nhất thời cũng không định lái xe.

Trên Xe còn có người ngoài Trương Hàng cũng không tiện nói cái gì, mãi cho đến khi về đến nhà, vào phòng rồi cậu mới không nhịn được đánh nhẹ lên người Lục Thừa Nghiệp: “Toàn bộ kế hoạch đều bị anh phá hỏng rồi.”

Lục Thừa Nghiệp bóp nhẹ cằm của Trương Hàng, bất mãn nói: “Nhìn thấy em vừa gặp được Triệu Hiểu Liên biểu tình liền trở nên kềm nén như vậy, anh thà rằng không làm theo kế hoạch. ”

Lồng ngực Trương Hàng mềm nhũn, từ phía sau ôm choàng qua hông Lục Thừa Nghiệp, ôn nhu nói: “Nhưng khi em nhìn thấy anh thật sự cảm thấy rất vui vẻ. Đại Hắc của em vĩnh viễn cũng sẽ không để em chịu thiệt thòi.”

“Biết là tốt rồi,” tổng giám đốc Lục thỏa mãn gật đầu, “Vì vậy kế hoạch của em cần phải sửa lại, tuyệt đối không để bản thân phải nhận một chút khó chịu nào.”

“Không cần,” Trương Hàng lắc đầu nói, “Đã không sai biệt lắm.”

Lục Thừa Nghiệp liếc nhìn Trương Hàng chờ cậu giải thích. Trương Hàng cũng không cô phụ sự chờ mong của hắn, nhẹ giọng nói ra suy nghĩ của bàn thân. Nghề nghiệp của cậu dù sao cũng là luật sư, từng tiếp xúc không ít vụ án, cùng với Lục Thừa Nghiệp chỉ nghiên cứu sơ qua là hoàn toàn khác biệt. Năng lực của tổng giám đốc Lục trên phương diện kinh tế là không ai bằng, thế nhưng độ nhạy cảm với án kiện và nhân tâm so ra vẫn kém Trương Hàng mấy năm nay vẫn luôn làm luật sư, không ngừng lý giải pháp luật.

“Chính là người đó sao?” Lục Thừa 3 Nghiệp nghe Trương Hàng phân tích xong, biểu tình có chút suy tư.

“Cũng tám chín phần mười,” Trương Hàng gật đầu, nắm lấy bàn tay của Lục Thừa Nghiệp nói, “Đừng thương tâm.”

“Có cái gì đáng để thương tâm đâu,” Lục Thừa Nghiệp lắc đầu, “Cảm tình vốn cũng không sâu, hơn nữa còn là đối phương muốn mạng của anh trước. Chỉ là có chút không ngờ đến, anh vẫn cho là người đó hoàn toàn không để ý đến khối gia sản này.”

Trương Hàng nỗ lực nghe ngóng thanh âm của Lục Thừa Nghiệp, phát hiện quả thực chỉ nghe được một chút mất mác nhưng lại không có bao nhiêu thương tâm, rốt cục cũng yên lòng, tựa đầu vào vai Lục Thừa Nghiệp.

Khi đang nói chuyện với Triệu Hiểu Liên lại đột nhiên nghe được thanh âm của Lục Thừa Nghiệp, cậu bất giác có một cảm giác như hoa nở, cả trái tim đều rực sáng lên.

Chỉ cần thế giới của em có anh thì có ánh sáng, chỉ cần thế giới của em có anh liền có màu sắc.

chương 58

Kế hoạch nguyên bản của Trương Hàng chính là giả vờ hòa hảo với Triệu Hiểu Liên, chỉ cần một ngày cậu tha thứ cho bà ta, Triệu Hiểu Liên đại khái sẽ nghĩ hết biện pháp khóc than, khuyên cậu để Lục Thừa Nghiệp thay đổi di chúc. Bất quá hiện giờ cậu đã không định ủy khuất chính mình nữa, dù sao muốn diễn như vậy cũng không quá dễ dàng, vốn là chuyện không thể tha thứ cậu làm cách nào cũng không thể thực sự biểu hiện giữa hai người đã không còn chướng ngại. Bất quá nếu cứ như vậy, muốn để người phía sau màn lộ ra sơ hở để truy tìm bằng chứng lại không được thuận tiện, Trương Hàng quả thực thế nào cũng không cam lòng.

“Không cần phải… không cam lòng, ” Lục Thừa Nghiệp thỏa mãn địa không ngừng cọ đầu vào mặt Trương Hàng, “Đối phương nếu đã phải sử dụng đến thủ đoạn phi pháp đến cướp đoạt tài sản, lại còn lợi dụng Triệu Hiểu Liên đến chèn ép em, nhất định đã là tình thế bắt buộc. Đã như vậy, em mềm cứng không ăn ngược lại càng dễ dàng khiến đối phương cùng quẫn, bí quá hóa liều. Anh không lo lắng người đó không lòi đuôi, anh là lo lắng an toàn của em.

Trương Hàng vốn là thắt lưng xương sống đều ê ẩm nằm dài trên giường, thế nhưng Lục Thừa Nghiệp lại cứ cố ý giống như một con chó lớn không ngừng dùng tóc cọ cọ vào cậu, cọ đến Trương Hàng phát giác vài thứ không được bình thường, cậu chăm chú ngửi một cái, kinh ngạc nói: “Mùi vị của dầu gội đầu này…”

Cậu đều có chút không tiện nói ra, mà Lục Thừa Nghiệp lại là dương dương đắc ý, nói:”Em đoán ra rồi, có phải rất giống mùi sữa tắm năm đó em dùng cho Đại Hắc không??”

“Phải…” Khóe miệng Trương Hàng hơi giật một cái, là giống nhau như đúc có được không?!

Lục Thừa Nghiệp đắc ý đến mũi cũng sắp vẹo rồi: “Rất hoài niệm mà, Đại Hắc vẫn luôn được ở cạnh em.” .

Trương Hàng: “…”

Cậu đưa tay Xoa Xoa mái tóc Lục Thừa Nghiệp, cũng không biết làờảo giác hay xúc giác của cậu thực sự mẫn cảm như vậy, luôn cảm thấy mái tóc của Lục Thừa Nghiệp hôm nay đặc biệt khô ráo, hoàn toàn không có cảm giác hơi thô cứng nhưng cũng rất mượt mà như trước đây.

Dùng sữa tắm cho thú cưng như dầu gội đầu, Đại Hắc, anh cũng không nên liều mạng như vậy đi!

Trương Hàng tuy rằng bất đắc dĩ nhưng cũng cảm thấy thật ngọt ngào, cậu rất thích mùi hương như ở trên người Đại Hắc này, không chỉ bởi vì nó có thể khiến cậu nhớ lại đoạn tháng năm gian khổ lại vui sướng kia, mà cũng bởi vì thành ý của Lục Thừa Nghiệp. Người này vì muốn khiến cho cậu yên tâm vui vẻ, thật sự là thể diện gì cũng không cần mà.

Đều là nam giới, Trương Hàng rất rõ ràng, đối với đại bộ phận đàn ông mà nói, thể diện có lúc còn quan trọng hơn cả tiền tài. Có vài người có thể để tình nhân vung tiền như rác, thế nhưng lại không cho phép đối phương tổn hại nữa phần thể diện của bản thân. Mà Lục Thừa Nghiệp…

Cậu vùi mặt vào mái tóc của Lục Thừa Nghiệp, buồn buồn nói một câu: “Kỳ thực anh cũng không cần phải làm như vậy, lúc anh là Đại Hắc em sẽ thích hương vị trên người Đại Hắc, lúc anh là Lục Thừa Nghiệp em cũng thích hương vị của Lục Thừa Nghiệp. Không quen cũng không sao, anh thích cái gì cứ dùng cái đó, anh dùng nhãn hiệu dầu gội nào em liền thích nhãn hiệu ấy.”

Cậu dừng một chút, sau đó lại nói: “Hơn nữa… em còn có thể dùng chung với anh, như vậy hương vị trên người hai chúng ta sẽ giống nhau…”

Lời còn chưa nói hết Trương Hàng đã bị Lục Thừa Nghiệp ôm lấy, cho dù nhìn không thấy cậu cũng có thể cảm nhận được đường nhìn nóng rực của Lục Thừa Nghiệp, khiến cả người cậu cũng bị cháy nóng lên.

Gương mặt Trương Hàng hơi phiếm hồng, ở dưới ánh nhìn của Lục Thừa Nghiệp loạng choạng tiến lên nhẹ nhàng đặt một nụ hôn lên tóc hắn, tiếp tục nói: “Em thích không phải là hương vị mà là người. Yêu ai yêu cả đường đi, là vì yêu anh nên mới thích luôn cả mùi vị đó.”

Lục Thừa Nghiệp đè mạnh Trương Hàng xuống, cố sức hôn lên môi cậu. Đây chính là Hàng Hàng của hắn, Hàng Hàng vĩnh viễn thuộc về hắn.

Mỗi lần Triệu Hiểu Liên hẹn Trương Hàng đều sẽ đến gặp. Luyến tiếc bé con không dụ được sói, cậu trước sau đều cho Triệu Hiểu Liên một chút tiền, đồng thời còn bày tỏ hy vọng bà ta có thể cầm tiền rồi rời đi, không nên tiếp tục xuất hiện trước mặt cậu. Triệu Hiểu Liên bất ngờ nhận thấy mình thấy dùng tình cảm hay nước mắt tấn công đều không có hiệu quả, Trương Hàng ở trước mặt bà vẫn ôn hòa lễ độ như trước, nhưng lại mơ màng lộ ra một điểm lạnh lùng vô tình.

“Hàng Hàng…” Triệu Hiểu Liên cất tiền vào xong lại khóc, “Mẹ không phải là vì tiền, mẹ chỉ là muốn gặp con thôi!”

Trương Hàng: “… Vậy người trả tiền lại đây sau đó liền đi đi.”

Triệu Hiểu Liên sửng sốt một chút, theo bản năng siết chặt ví cầm tay: “Con, con làm sao có thể đối với mẹ như vậy, đừng nhìn bên ngoài mẹ ngăn nắp xinh đẹp, trên thực tế cuộc sống của mẹ cũng rất gian nan.”

Trương Hàng lạnh lùng cong khóe môi, hỏi: “Vậy bây giờ người đang làm việc gì? Để con xem có thể giúp mẹ đề cao thu nhập hay không? Sau khi có tiền rồi cũng đừng đến tìm con nữa.”

Triệu Hiểu Liên lần nữa mở ví, lấy ra một tờ danh thiếp đặt vào trong tay Trương Hàng, nói: “Mẹ hiện giờ là quản lý tiêu thụ của công ty này, tuy rằng công ty làm ăn không tốt lắm thế nhưng cũng không lo cơm áo, không cần con quan tâm. Chỉ là chú Tần của con… ông ấy gần đây tình huống không tốt, tiền trong tay cũng dùng hết rồi cần một khoảng chi, thế nhưng trong tay mẹ vẫn còn thiếu không ít.”

Trương Hàng căn bản nhìn không thấy nội dung trên danh thiếp, cậu cũng không nhắc nhở Triệu Hiểu Liên mình không nhìn thấy. Dù sao cho dù Triệu Hiểu Liên nói ra tên công ty trên danh thiếp cũng không có ý nghĩa gì. Cậu bình tĩnh hỏi: “À! vậy chú Tần kia là người mới của mẹ sao? Có giấy hôn thú chứ?”

Triệu Hiểu Liên: “…”

Chỉ hỏi mấy câu như vậy Trương Hàng đã đại khái đoán được Triệu Hiểu Liên là đang làm công việc gì, lại đang tiếp xúc loại người gì. Về vị chú Tần này, đại khái cũng không phải người đứng sau màn đi, bất quá cũng là có một chút liên hệ.

Sau khi thu thập tình báo xong, Trương Hàng cũng không muốn cùng Triệu Hiểu Liên tiếp xúc nữa, liền đứng dậy nói: “Số tiền này là toàn bộ tích cóp của con trong mấy năm qua, tuy rằng thoạt nhìn tài sản của con không ít, thế nhưng phần lớn thu nhập của Black đều dùng để phát lương công nhân, văn phòng luật sư cũng không có bao nhiêu thu nhập, phần nhiều thời gian cũng chỉ hòa vỐn, bởi vì nếu con không trả lương cao, văn phòng cũng sẽ không có bao nhiêu người đến công tác. Về phần chia hoa hồng bên công ty kia, hơn 90% đều đã đổ vào văn phòng luật sư, tiền mặt trong tay còn có thể điều động cũng chỉ có hơn trăm nghìn tất cả đều đưa cho mẹ rồi, sau này còn cũng không giúp gì được cho mẹ nữa, mẹ cũng đừng đến tìm con.”

Nói xong liền xoay người rời đi, Triệu Hiểu Liên mang giày cao gót đuổi tới cửa nhà hàng chỉ kịp nhìn thấy Lục Thừa Nghiệp đỡ Trương Hàng lên xe, còn bớt thời gian quăng cho bà một ánh mắt hung tợn.

Triệu Hiểu Liên nắm chặt túi sách, mím môÔi, cũng không biết đang suy nghĩ chuyện gì.

Trương Hàng ngồi lên xe cùng Lục Thừa Nghiệp, lại lấy tấm danh thiếp kia ra: “Gọi cho Tiếu Nhâm, nhờ anh ấy điều tra cái công ty này một chút, có thể có liên quan đến buôn bán trái phép hoặc tập đoàn đa cấp lừa đảo nào đó.”

Lục Thừa Nghiệp nhìn danh thiếp trong tay, cẩn thận hỏi: “Em đang hoài nghi…”

Trương Hàng cũng rất thản nhiên, nói: “Người như mẹ em, anh nghĩ bà ta còn có năng lực đi làm kiếm tiền? Em đã chạm qua mặt bà, không chỉ làn da được bảo dưỡng rất tốt mà còn có vết tích chỉnh hình, muốn duy trì được gương mặt đó hẳn là hao tốn không ít. Bà còn có thể dựa vào cái gì kiếm tiền? từ đầu em vốn còn cho rằng làm ăn xác thịt, hiện tại xem ra là có liên quan đến lừa đảo, hơn nữa còn… ít nhất… một đối tác khác. Nghe nói là họ Tần, nhưng cũng chưa chắc là tên thật.”

Lục Thừa Nghiệp nắm lấy bàn tay Trương Hàng, nói: “Chuyện này cứ để anh đi làm.”

Trương Hàng cũng trở tay nắm lấy Lục Thừa Nghiệp, nói: “Triệu Hiểu Liên nói trong tay chú Tần kia hiện tại có chút eo hẹp, em cảm thấy lời này cũng không giống nói dối. Tuy rằng không muốn nói như vậy, thế nhưng ngay từ đầu bà đối với em hẳn là cũng có chút tình cảm đi. Em nổi danh cũng đã vài năm nay rồi, bà ta hiện tại mới tìm đến, thứ nhất có thể là vì tiền của em không nhiều bằng anh, thứ hai… Có lẽ là em còn chút hy vọng đi, có thể bà cũng không muốn đến gạt em. Chỉ là hiện tại có thể thật sự quá thiếu tiền, vì vậy mới phải ra mặt.”

Lục Thừa Nghiệp không nói gì, chỉ vươn tay ôm ngang eo Trương Hàng, đột nhiên phát giác dường như người này lại gầy hơn một chút, nhất thời thương tiếc không gì sánh được..

Trương Hàng cảm nhận được tình tự của Lục Thừa Nghiệp, lắc đầu nói: “Em không sao, tình cảm của Triệu Hiểu Liên đối với em hẳn là cũng có đi, chỉ là không sâu lắm. Vậy nên hiện tại bà đến tìm em, ngay từ đầu là muốn nối là quan hệ để em khuyên anh sửa di chúc. Hôm nay em biểu hiện rất quyết tuyệt… Chút tình cảm đó hẳn là cũng không đủ ngăn cản bà ta làm chuyện bất lợi với em rồi.”

“Bà ta sẽ không làm hại em được, có anh ở đây.” Lục Thừa Nghiệp siết chặt vòng eo mảnh mai của Trương Hàng, cam kết.

“Không, Trương Hàng trầm mặt lắc đầu nói, “Chứng cứ người sau màn có ý đồ mưu sát vẫn chưa tìm ra, hiện tại muốn hắn bị bắt giữ thẩm tra, chỉ tội danh bắt cóc không thành là chưa đủ.”

“Không được!” Lục Thừa Nghiệp cường liệt phản đối, “Anh tuyệt đối không cho phép em đi vào nơi nguy hiểm!”

“Không có nguy hiểm!” Trương Hàng cũng rất kích động, “Người đó vẫn muốn tính mạng và di sản của anh, chỉ đề phòng thôi không đủ, nhất định phải giải quyết cho xong!”

“Anh nói không được là không được!” Lục Thừa Nghiệp cao giọng nói, “Cho dù anh có phải chết cũng cho phép em bị xây xước dù chỉ một chút!”

“Nếu anh chết đi em còn có dũng khí sống tiếp sao!” Trương Hàng cũng cao giọng quát Lục Thừa Nghiệp, đây đại khái là lần đầu tiên cậu lớn tiếng như vậy, ngay cả vành mắt cũng có chút đỏ lên.

Bạch Khê Tự đang lái xe: “…”

Gã đang ngồi yên cũng không biết vì sao bị hai người kia ân ái đến phun máu đầy mặt. Không sao hết, là một trợ lý chuyên nghiệp, cho dù cả mặt đều là máu cũng có thể an toàn lái xe về đến nhà.

Lục Thừa Nghiệp bị bộ dạng tri kỷ này của Trương Hàng cảm động đến rối tinh rối mù, nếu như không phải có Bạch Khê Tự ở phía trước làm vướng bận, hắn thực sự sẽ trực tiếp ôm Hàng Hàng chơi xe chấn rồi. Thế nhưng muốn khuyên được Hàng Hàng hắn phải tỉnh táo lại trước đã. Lục Thừa Nghiệp giơ tay lên Xoa Xoa mái tóc mềm mại của Trương Hàng, xúc cảm này khiến hắn yêu thích không thôi, tâm tình kích động cũng dần dần tỉnh táo lại. Mà dưới sự vuốt ve của hắn, Trương Hàng cũng đã khôi phục lại sự bình tĩnh, có chút ủy khuất nói: “Em không thể chịu được sự thống khổ như phải xuống địa ngục kia lần nữa, anh đừng để bản thân phải chịu bất kỳ nguy hiểm gì.”

“Anh sẽ không,” Lục Thừa Nghiệp cam kết, “Mà em cũng sẽ không, tin tưởng anh.”

“Vậy anh định làm gì?” Trương Hàng nhìn về phía hắn, vành mắt hồng đỏ như một con thỏ trắng lớn ngoan ngoãn, khiến cho Lục Thừa Nghiệp trái tim của Lục Thừa Nghiệp ngứa ngáy khó nhịn.

“Đừng có gấp,” hắn ôn nhu nói, “Khi còn không biết đối phương là ai anh thật sự không dễ ra tay, thế nhưng một khi đã xác định được mục tiêu chẳng lẽ còn phải sợ sao? Hàng Hàng, thời gian này không phải chỉ có pháp luật mới có thể ràng buộc người khác, trên đời này còn có rất nhiều thủ đoạn ép buộc hãm hại người khác mà không phải ra mặt. Hơn nữa, không tìm được chứng cứ thì thế nào? Không có chứng cứ lại cố ý không phân tốt xấu bôi đen người khác đâu phải là chuyện ít thấy chứ?”

Biểu tình của Trương Hàng tràn đầy nghi hoặc, mà Lục Thừa Nghiệp lại là mỉm cười bí hiểm.

Từ sau khi biến về hình người, bộ dạng tổng tài bá đạo của hắn rốt cuộc cũng có cơ hội phát huy, lúc này đây nhất định phải biểu hiện tốt một chút. Tổng giám đốc Lục nắm chặt nắm tay!

chương 59

Trương Hàng chưa bao giờ xem scandal làng giải trí, vì vậy cũng không biết gần đây showbiz có bao nhiêu gió tanh mưa máu. Các loại chủ đề “Hào môn ân oán”, “Anh em Lục Thừa Phong, Lục Thừa Nghiệp trích lục ký sự đã chễm chệ chiếm ba vị trí đầu của tin tức weibo tròn một tuần lễ. Công ty của Lục Thừa Phong cũng đã từng muốn đè những tin tức này xuống, thế nhưng đám tuần san lá cải kia lại không chịu bán tình nghĩa, không chỉ hoàn toàn không cho Lục Thừa Phong mặt mũi đem hết tài sản của y ra liệt kê không sót thứ gì, mà còn đem hết những chuyện xấu trước kia ra lần nữa đào bới lên. Quá đánghơn chính là, có không ít báo nhỏ còn đem những việc hồ đồ lúc còn trẻ của Lục Thừa Phong như kéo bè đánh nhau, không làm bài tập, tốc váy bạn học nữ đem ra mổ xẻ, thậm chí còn có bình luận chỉ cần những việc khi còn trẻ này đủ biết phẩm hạnh của Lục Thừa Phong không tốt.

Trong vòng giải trí chỉ cần một ngụm nước bọt đã có thể dìm chết người, Lục Thừa Phong đã lăn lộn trong vòng giải trí hơn mười năm vẫn duy trì hình tượng của mình, cho đến bây giờ cũng không để lộ ra chuyện xấu gì, trước mắt công chúng hình tượng của gã vẫn là quân tử ôn nhuận, đội fan của gã cũng lễ độ mười phần, còn được vòng giải trí công nhận là đội fan tốt nhất. Nào biết được chỉ cần nước bẩn hắt lên nhiều một chút, hình tượng Lục Thừa Phong vất vả xây dựng mấy năm nay đều bị hủy hoại chỉ trong chốc lát, hiện tại trên mạng nơi nơi đề là tin tức lăng mạ gã.

“Lục Thừa Phong,” Người đại diện của Lục Thừa Phong vẻ mặt tối sầm nói với gã, “Anh rốt cuộc đã làm gì đắc tội với Lục Thừa Nghiệp vậy? Hiện tại các tờ báo và tạp chí lớn đều không nhận nhân tình của chúng ta, cố ý bại lộ chuyện xấu của anh, còn có mấy tạp chí lá cải kia càng là tuyên bố mỗi ngày để lộ một chuyện, mỗi ngày đều có thứ mới để viết. Nếu như không có người ở phía sau căn bản cả thế giới không thể đều nhắm vào một người như vậy. Mấy ngày trước, Lục Thừa Nghiệp còn công nhiên ám chỉ với truyền thông anh và hắn từng phát sinh tranh chấp trên phương diện tài sản, trừ hắn ra tôi đã không nghĩ được người nào khác có đủ thực lực và lý do nhắm vào anh như vậy.”

Gương mặt của Lục Thừa Phong cực kỳ tương tự Lục Thừa Nghiệp, hiện giờ lại bị nhuốm lên một tầng lo lắng, khí chất thanh nhã từ trước đến nay của gã hiện tại đã không sót lại chút gì, cả người đều tản ra khí đen. Người đại diện thấy gã không nói lời nào liền nhăn mày nói: “Mặc kệ anh em hai người đã xảy ra chuyện gì, tóm lại đều là người một nhà, hiện tại tình thế người ta mạnh hơn anh, bất kể là lỗi của ai anh cũng nên đi tìm Lục Thừa Nghiệp nói một câu xin lỗi. Anh em ruột vốn không có gì là nói không xong, hơn nữa trước giờ anh vẫn giấu diếm bối cảnh của mình, hiện tại mọi người đều biết quan hệ của anh và tổng giám đốc Lục, nhất định sẽ nhiều thêm vài phần kính trọng. Chỉ cần anh đem quan hệ của hai người làm tốt, đối với sự nghiệp của anh cũng có rất nhiều giúp đỡ. Nếu như anh ngại mất mặt liền để tôi giúp anh liên hệ tổng giám đốc Lục…”

“Không được liên hệ hắn!” Lục Thừa Phong quát to một tiếng, đoạt lấy điện thoại của người đại diện ném mạnh xuống đất, người đại diện bị hành động khác thường này của gã làm hoảng sợ, lo lắng nghi hoặc nhìn về phía Lục Thừa Phong đã giận đến nổi cả gân xanh. Quen biết nhiều năm như vậy, Lục Thừa Nghiệp trong mắt y trước sau vẫn là một quân tử ôn nhuận, làm sao thoáng cái lại biến thành bộ dạng này rồi.

Lục Thừa Nghiệp hổn hển thở ra vài tiếng, liếc nhìn người đại diện, rốt cục cũng miễn cưỡng tỉnh táo lại, đem điện thoại đã bị ném khiến màn hình nứt ra như một cái mạng nhện nhặt lên, đặt vào trong tay y, cố hết khả năng Ôn hòa nói: “Xin lỗi, vừa rồi tôi có chút xúc động, chủ yếu là… anh em tôi vẫn còn vài khúc mắt không giải quyết được. Anh yên tâm, tôi sẽ nghĩ biện pháp đi giải hòa với cậu ấy, đều là an hem, thật sự làm gì có chuyện không giải quyết được. Anh yên tâm đi, chỉ cần chờ một thời gian nữa là tốt rồi.”

Ba hồn bảy vía vừa bị chấn bay của người đại diện chậm rãi trở về trong thân thể, y tiếp nhận điện thoại tỉ mỉ quan sát Lục Thừa Phong một chút, thấy gã thực sự không có khuynh hướng lại nổi giận, người cũng rất bình tĩnh, trong mắt mang theo một tia ẩn nhẫn và bất đắc dĩ, đại khái là đã khuất phục hiện thực rồi. Nhìn bộ dạng này, người đại diện cũng rất yên tâm, vỗ vỗ vai Lục Thừa Phong bảo gã nghỉ ngơi thật tốt, trước tiên cứ yên lặng một chút rồi hãy liên lạc với Lục Thừa Nghiệp, để tránh khỏi tâm tình không khống chế được lại càng khiến quan hệ căng thẳng hơn. Ngày hôm nay không tiện miễn cưỡng, y vẫn là chờ đến khi Lục Thừa Phong lại tỉnh táo hơn chút nữa đi.

Người đại diện đối với biểu hiện của Lục Thừa Phong cảm thấy rất hài lòng, sau khi trấn an hồi lâu mới yên tâm rời đi. Mà sau khi người đại diện vừa đi khỏi Lục Thừa Phong lập tức đứng dậy, đem tất cả những thứ có thể quăng được trong phòng khách đều quăng hết đi một lần!

“Lục Thừa Nghiệp!!!” Lục Thừa Phong hai mắt đỏ tươi, sau khi quăng đến kiệt sức mới miễn cưỡng tỉnh táo lại. Gã cầm lấy điện thoại nhấn một dãy số, sau khi điện thoại nối máy liền lập tức nói với đối phương: “Lục Thừa Nghiệp đã phát hiện! Hắn nhất định đã phát hiện việc tôi đã làm, bây giờ đang dùng dư luận để khống chế tôi. Trong khoảng thời gian này tôi không thể ra ngoài cũng không thể lên mạng, người đại diện thậm chí ngay cả dây điện trong phòng tôi cũng đều muốn cắt!”

“Đừng lo lắng,” Bên kia điện thoại vang lên một thanh âm tĩnh táo, “Sự tình cũng không phải anh làm, cho dù có điều tra ra cũng là Lục Thừa Nghiệp phỉ báng. Tạm thời cứ nghe người đại diện của anh, trước hết bảo trì trầm mặc, tôi sẽ khiến Lục Thừa Nghiệp tự mình ngậm miệng, đem tất cả những việc hắn đã nói lật đổ.”

“Vậy là muốn lợi dụng Trương Hàng?” Lục Thừa Phong lập tức đoán được ý nghĩ của đối phương, sau khi tự hỏi thì lắc đầu nói, “Không quá khả năng. Loại người như Trương Hàng… tôi đã từng tìm người nghe ngóng qua, cậu ta quá lãnh tĩnh cũng quá lý trí, thật giống như cọc tiêu đạo đức, biểu tình tựa như thánh mẫu nhưng cố ý lại không có chút cảm giác với ai. Nếu là trên phương diện tình cảm có thể nói không có nhược điểm gì, không thích tiền cũng không thích quyền, tôi cũng không biết đứa em trai kia làm sao có thể bám được vào cậu ta. Nói chung, đi tìm Trương Hàng khả năng thành công không lớn.”

“Những gì anh nói tôi đều biết, muốn Trương Hàng đứng về phía chúng ta khả năng thật sự không lớn, hơn nữa người này còn cực kỳ cẩn thận, hầu như một giọt nước cũng không để lọt. Cậu ta rõ ràng có quan hệ với người phụ nữ khác lại có thể nắm Lục Thừa Nghiệp đến gắt gao, lợi dụng tiền của đối phương làm chuyện mình muốn làm. Tôi rõ ràng đã nắm được nhược điểm của cậu ta nhưng cậu ta vẫn không chịu buông lỏng, hơn nữa cũng không biết cậu ta đã nói gì với Lục Thừa Nghiệp, tôi đem ảnh chụp của cậu ta và người phụ nữ khác gởi cho hắn, hắn cũng không có phản ứng gì. Chẳng lẽ làm luật sư thực sự có thể mở miệng đổi trắng thay đen.”

“Vậy phải làm sao bây giờ?” Lục Thừa Phong nhăn mày, “Một người cẩn thận như vậy, chúng ta cho dù muốn dùng chiêu thức cường ngạnh gì cũng rất trắc trở.”

“Anh là nhân vật công chúng, tôi cũng không muốn để anh quan tâm quá nhiều, có vài chuyện nhỏ phát sinh gần đây tôi không nói cho anh biết. Kỳ thực, có hai kẻ ngu xuẩn đã đem nhược điểm hoặc Trương Hàng đưa đến cửa, nếu bây giờ muốn đối phó người này đã cực kỳ đơn giản, thậm chí cũng không cần chúng ta rat ay, ngay cả người gánh tội thay cũng đều đã có rồi.

“Vậy sao?” Lông mày của Lục Thừa Phong hơi giản ra, bề ngoài anh tuấn tương tự Lục Thừa Nghiệp lại lộ ra nụ cười mâu thuẫn, tựa như quân tử lại mang theo một tia âm hiểm, “Là ai?”

“Mẹ của Trương Hàng, người phụ nữ này hoàn toàn là một kẻ lừa đảo có lợi liền làm, mấy năm nay cũng lừa được không ít tiền, có thể xem như một cây đao tốt.”

Trong lúc hai người đang ở trong bóng tối bày kế, vị Trương Hàng tâm tư cẩn mật, lý trí, không có nhược điểm trong truyền thuyết đang để Lục Thừa Nghiệp gối trên đùi mình, còn vì đối phương ấn ấn thái dương.

“Ừ… Ừ… thật thoải mái…” Lục Thừa Nghiệp nhắm mắt lại, trong mũi còn vươn vấn khí tức sạch sẽ của Trương Hàng, thoải mái phát ra tiếng rên hừ hừ, giống như một chú chó lớn đang được vuốt bụng.

Trước đây Trương Hàng cũng thường giúp Đại Hắc gãi bụng, khi đó Đại Hắc sẽ nằm chổng vó lên, lộ ra phần bụng mềm mại, đem nhược điểm của mình giao vào tay Trương Hàng, hoàn toàn tín nhiệm cậu. Nhìn động tác và thanh âm rõ ràng mang theo hàm ý lấy lòng của đối phương, Trương Hàng hôn lên gò má Lục Thừa Nghiệp, ôn nhu nói: “Em nghĩ vẫn là nên dành chút thời gian đi học massage đi.”

“Không được!” Lục Thừa Nghiệp mở choàng mắt nắm lấy bàn tay Trương Hàng, “Em còn muốn đi massage cho người khác?!”

“Nói bậy bạ gì đó,” Trương Hàng rút tay ra quạt vào lỗ tai của Lục Thừa Nghiệp một cái, “Em cũng không đi massage cho người khác, chỉ làm cho anh thôi. Công tác của anh vất vả như vậy, nghe nói người mù làm công việc này tốt hơn người bình thường, em nghĩ muốn học một ít, sau này cũng không để anh vất vả vậy nữa.

Lục Thừa Nghiệp để lộ ra nụ cười thỏa mãn, lại nhích người đến gần Trương Hàng hơn, cọ cọ vào tay cậu, nói: “Vậy trước tiên bắt đầu massage từ đây đi.”

Gương mặt Trương Hàng bị phủ lên một lớp hồng nhạt, khẽ vỗ móng vuốt không an phận của Lục Thừa Nghiệp, nhưng vẫn nghe theo lời hắn giúp hắn massage, Xoa xoa nắn nắn, Lục Thừa Nghiệp cảm nhận bàn tay từng đốt phân minh, đầu ngón tay tràn đầy vết chai và thương nhỏ của Trương Hàng, cảm thấy hoàn toàn không đủ, lập tức kéo người vào trong ổ chăn áp xuống, vừa định như vậy lại như vậy một phen, tiếng chuông điện thoại của Trương Hàng lại vang lên. Dãy số này….

Nếu đổi thành người khác Trương Hàng khẳng định sẽ không tiếp, thế nhưng lần này là Triệu Hiểu Liên gọi đến. Bắt đầu rồi sao? Lục Thừa Nghiệp nắm chặt bàn tay Trương Hàng, trOng lòng có chút khẩn trương. Trương Hàng lại dùng lực nắm ngược lại bàn tay đã ướt đẫm mồ hôi của hắn, lắc đầu. Cậu tiếp nhận cuộc gọi, quả nhiên là Triệu Hiểu Liên gọi đến muốn hẹn cậu ra ngoài dùng cơm, Trương Hàng hẳn là nên đồng ý, thế nhưng vẫn treo thái độ, lạnh lùng nói: “Mẹ lại thiếu tiền sao? con nói rồi, con không còn tiền nữa.” Triệu Hiểu Liên liền bắt đầu nức nở nói: “con làm sao có thể nghĩ về mẹ như vậy? Mẹ là nhớ con, muốn nhìn một chút xem con sống có tốt hay không, mẹ thật sự không cần tiền! Mẹ muốn đích thân nấu cho con một bữa cơm, con có thể thỏa mãn nguyện vọng nho nhỏ đó của người làm mẹ này hay không?”

“Từ nhỏ đến lớn con nhớ nhà chúng ta vẫn mời người giúp việc đến nấu cơm, sau khi mẹ và ba ly hôn thì do con tự mình nấu. Theo con nhớ, mẹ nấu chưa chắc có thể ngon hơn con tự mình làm.” Trương Hàng thản nhiên nói. “…” Triệu Hiểu Liên gian nan cố gắng tiếp tục đối thoại, “Mẹ…mấy năm nay mẹ cũng có luyện tập một chút, muốn cho con nếm thử.”

“… Đây là một lần cuối cùng, sau này không được viện lý do này nữa.” Trương Hàng nói xong cũng cắt đứt cuộc gọi, nói với Lục Thừa Nghiệp: “Địa chỉ bà ấy nói anh kiểm tra một chút, hình như là nơi rất hẻo lánh. Bữa cơm này bà ta đại khái sẽ hạ thuốc mê cho em, đưa em đến nơi khác. Anh nhớ tìm người đi theo, chờ đến người sau màn hoặc người liên lạc của bà ta xuất hiện mới động thủ bắt người.”

“Không được, em không thể đi, cứ để Tiếu Nhâm bắt Triệu Hiểu Liên thẩm vấn, tìm hiểu xem bà ta đã tiếp xúc với ai, sau đó điều tra manh mối!” Lục Thừa Nghiệp phản đối kế hoạch của Trương Hàng..

“Như vậy sẽ rút dây động rừng, khiến cho chúng ta khó thể một lần bắt trọn. Anh ngoan đi mà.” Trương Hàng vỗ vỗ gương mặt của Lục Thừa Nghiệp, cố gắng trấn an.

Lần này có muốn vuốt lông cũng không được, Lục Thừa Nghiệp kiên quyết phản đối chuyện này: “Anh trước tiên muốn dùng dư luận hạn chế hành động của Lục Thừa Phong là vì ép bỌn họ bí quá hóa liều chứ không phải ép em xung động. Anh tuyệt đối không cho phép em bị người khác mang đi, chuyện này em không cần tranh cãi với anh.”

Trương Hàng cũng không tranh luận với Lục Thừa Nghiệp mà là nhẹ nhàng bóp bóp lỗ tai của hắn, sủng nịch nói: “Anh thật ngốc, lẽ nào em nhẫn tâm để anh lo lắng cho em hay sao?”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Cái cảm giác nghịch cp nồng nặc này là như thế nào đây!

“Anh hãy nghe em nói, người như mẹ em… bà có thể vì lợi ích mà hết lần này đến lần khác vứt bỏ em, em cũng sẽ tự biết vì bảo vệ mình mà bán đứng đối phương. Bên phía Tiếu Nhâm em đã truyền tin tức qua, đồng lõa hợp tác lừa đảo với bà mấy năm nay là một người có gương mặt đại chúng lại biết cách ngụy trang, hầu như không có mấy ai từng thấy gương mặt thật của gã. Người như thế muốn giả trang một chút thật quá dễ dàng.” Có Lục Thừa Nghiệp ở bên cạnh, Trương Hàng nói về chuyện xấu của Triệu Hiểu Liên cũng bình tĩnh không ít.

“Ý của em là, em sẽ đi gặp Triệu Hiểu Liên, trong lúc dùng cơm liền khống chế Triệu Hiểu Liên và đồng bọn, sau đó đi tìm người giả trang tên đồng bọn kia?”

“Vâng,” Trương Hàng gật đầu một cái nói, “Tiếu Nhâm đã tìm tốt nhân tuyển, là một đặc cảnh có thân thủ rất tốt. Vì vậy em không phải là lấy thân phạm hiểm mà là mang theo vũ khí đem bọn họ một lưới bắt hết. Chuyện anh ép bọn họ không thể tiếp tục nhẫn nại là vô cùng đúng lúc, phần còn lại cứ giao cho em là được rồi, em sẽ không để bọn họ làm hại anh!”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Hình tượng tổng tài bá đạo, vương giả lạnh lùng của hắn đã bị phá nát rồi…

chương 60

Mặc dù Trương Hàng đã thấy rõ toàn cục, thế nhưng khi cậu mẫn cảm phát hiện trong phòng còn có tiếng hô hấp của một người khác trong lòng vẫn không khỏi thầm xuống. Không ai không hy vỌng cha mẹ có thể yêu thương chính mình, đáng tiếc hy vỌng của cậu vĩnh viễn chỉ là một ảo mộng xa vời.

Bất quá, cũng không có gì là không chịu được, cậu đã có được thứ tình cảm sâu sắc và thuần túy nhất trên đời này, còn lại… không có cũng không sao.

Nghĩ đến sự quan tâm của Lục Thừa Nghiệp đối với mình, Trương Hàng không khỏi lộ ra một nụ cười phi thường ấm áp, thế nhưng Triệu Hiểu Liên lại ngỡ rằng nụ cười này xuất hiện là bởi vì chính mình. Bà suy nghĩ một chút, trước tiên nháy mắt ra dấu với đồng bọn của mình, để hắn yên tĩnh chờ thêm một chút.

Bà ngồi đối diện Trương Hàng, gắp một khối xương sườn vào trong bát của cậu, Trương Hàng sờ sờ chén canh Triệu Hiểu Liên cố ý bày trước mặt mình, cúi đầu nếm xương sườn một chút. Khẩu vị rất mặn, nếu ăn vào nhất định cần phải uống nước, chén canh lại vừa vặn đặt ở trước mặt…

“Cái kia… hình như là để hơi nhiều muối rồi, lúc nãy khi nấu cơm mẹ nghĩ con sẽ đến, liền hơi quá khẩn trương.” Thanh âm của Triệu Hiểu Liên ôn nhu săn sóc, từ khi Trương Hàng ra đời đến giờ vẫn chưa từng nghe bà nói chuyện với mình dịu dàng như vậy.

Trong lòng cậu đột nhiên dâng lên một trận uể oải, đặt đũa xuống, nói: “con nhớ kỹ, khi còn bé có một lần nhà trường tổ chức họp phụ huynh, ba ba vừa vặn phải đi công tác, con cầm phiếu điểm đạt hạng nhất về đi tìm mẹ, hưng phấn muốn người đi dự họp. Mẹ còn nhớ lúc đó người đã nói gì với con không?”

Triệu Hiểu Liên không khỏi ngẩn người, bà căn bản không nhớ kỹ những chuyện như vậy..

“Mẹ cũng không nói ra lời gì quá đáng,” Trương Hàng bình tĩnh nói, “Mẹ chỉ nói là, “Tao còn phải chơi mạt chược, đừng đem những việc lông gà vỏ tỏi như vậy đến phiền tao”. Dù sao đây cũng là việc nhỏ, có lẽ mẹ cũng không nhớ được..”

“Còn có một lần,” Thấy Triệu Hiểu Liên không mở miệng giải thích, Trương Hàng lại nói tiếp, “Ngày đó dì giúp việc xin nghỉ, ba ba lại đi dự tiệc, con cảm thấy đói bụng thì vừa lúc thấy mẹ đi chơi mạt chược về, con liền tìm người nói muốn ăn cơm. Mẹ còn nhớ mình đã nói thế nào không?”

Triệu Hiểu Liên há hốc miệng, vẫn không nói nên lời.

Khóe miệng Trương Hàng cong lên, để lộ ra biểu tình ngoài cười trong không cười: “Mẹ đương nhiên cũng không nhớ rõ, khi đó người nói “Tao đã ăn xong rồi, mày không biết tự mình đi nấu mì gói sao?””

Trương Hàng dùng chiếc đũa gõ vào chén phát ra thanh âm giòn giã, cậu tiếp tục nói: “Vậy mà bây giờ, mẹ đến nói với con năm đó vứt bỏ con là bất đắc dĩ, ngay cả bản thân mình cũng khó thể bảo toàn. Là do Trương Khải Minh không muốn hai mẹ con ta, Trương Kiến Quốc không có lương tâm không chịu nhận con trai, người không còn cách nào khác chỉ đành rời khỏi tòa thành thị đã không thể sống tiếp kia. Kỳ thực, nói lời thật lòng, khi đó con cũng không có bao nhiêu thương tâm, bởi vì chỉ khi bị người mình để ý vứt bỏ mới sẽ cảm thấy thương tâm, nếu là một người vốn rất xa lạ… như vậy không gọi là bị vứt bỏ, mà chỉ là không còn gặp mặt mà thôi.”

Trương Hàng giống như lỡ tay dùng chiếc đũa đẩy cái chén rơi xuống mặt đất phát ra thanh âm thanh thúy, bất quá cậu hoàn toàn không để ý đến cái chén nọ mà lạnh lùng nói với Triệu Hiểu Liên: “Từ trước đến giờ con vẫn luôn là công cụ của mẹ. Là công cụ để mẹ kết hôn cùng Trương Khải Minh thu được cuộc sống sung túc, là công cụ mẹ dùng để nỗ lực phá vỡ gia đình của Trương Kiến Quốc, truy cầu tình yêu đích thực. Còn có hiện tại… là công cụ mẹ muốn dùng để đổi lấy tiền bạc.”

“Thế nhưng con đã không muốn tiếp tục làm công cụ của người nữa.”

Cậu vừa dứt lời, cái người vẫn ẩn nấp ở một góc bí mật gần đó chờ Trương Hàng ngất xỉu liền cảnh giác nhào ra, thế nhưng cũng đã chậm. Từ lúc vừa bước vào nhà Trương Hàng đã thuận lợi cài một mẫu giấy cứng vào vị trí ổ khóa, như vậy cho dù cửa đã được đóng lại thì người ở bên ngoài cũng có thể nhẹ nhàng đá văng không tốn chút sức nào. Thanh âm cái chén kia rơi xuống cũng chính là ám hiệu gọi Tiếu Nhâm phá cửa.

Chỉ là hai kẻ lừa đảo mà thôi, muốn bắt bọn họ căn bản cũng không phí một chút tâm lực nào. Thậm chí khi người đàn ông đồng lõa với Triệu Hiểu Liên đột xuất lấy ra một khẩu súng đã qua cải tạo cũng không gây được bất cứ lợi thế gì, lập tức đã bị vị đặc cảnh kia đá bay đi, ngay cả chốt an toàn còn chưa kịp mở.

“Được rồi,” Tiếu Nhâm vỗ vỗ vai Trương Hàng, giống như muốn tiếp thêm lực lượng cho cậu, “Ngày hôm qua anh tìm một vòng trong sở, vậy mà thực sự tìm được một người bất luận là mặt hay thân hình đều rất giống với cậu. Chỉ cần thêm băng bịt mắt và che miệng, nếu là người không quen thuộc với cậu hoặc chỉ nhìn qua ảnh chụp liền không thể phân biệt được. Cậu không cần phải đi mạo hiểm đâu, Hàng Hàng.”

“Là người của cảnh cục hay là người Lục Thừa Nghiệp mướn về?” Trương Hàng hỏi.

“Được rồi, cái gì cũng không gạt được cậu,” Tiếu Nhâm nhún nhún vai, “Đại Hắc nhà cậu ngày hôm qua phỏng chừng cả đêm không ngủ, đập một đống tiền lớn đi tìm người có bề ngoài giống cậu. Cuối cùng đúng là để hắn tìm được một người chịu vì tiền liều mạng, người ta là tự nguyện thay cậu đi làm con tin, mà cũng vì người đó không phải cậu, cho dù bị phát hiện ra, đối với đám người chủ mưu thì ngay cả giá trị uy hiếp Lục Thừa Nghiệp cũng không có, hệ số phiêu lưu nhỏ hơn để cậu đích thân ra trận nhiều..”

Trương Hàng đúng thật có biết cả tối hôm qua Lục Thừa Nghiệp vẫn không yên lòng, đầu tiên là cố sức khiến cho cậu mệt đến mức ngay cả đầu ngón tay cũng không nâng lên được, sau đó còn thừa dịp cậu ngủ chui vào nhà vệ sinh không biết đã làm gì. Lúc đó cậu thật ra cũng nhận thức được, chỉ là bị Lục Thừa Nghiệp chơi đùa đến quá mệt mỏi, ý thức vẫn bị vây trong trạng thái bán thanh tỉnh, đến khi buổi sáng tỉnh lại còn ngỡ là mình đã nằm mo.

Cái tên Lục Thừa Nghiệp này…

Khóe miệng Trương Hàng hơi nhếch lên, những năm gần đây biểu cảm trên mặt cậu vẫn luôn nhàn nhạt, cảm tình cũng không hề sâu đậm gì. Sau khi gặp lại Lục Thừa Nghiệp, biểu tình của cậu đã giãn ra rất nhiều, nhưng muốn biểu chiện phản ứng quá mức nồng nhiệt cũng là rất khó. Một nụ cười thản nhiên như vậy đã là cực hạn của cậu khi đứng trước mặt người khác, thế nhưng có thể khiến người đối diện tinh tường cảm giác được cậu là đang có bao nhiêu hài lòng.

Mấy năm nay Tiếu Nhâm cũng chưa từng nhìn thấy cậu cười như vậy bây giờ, một bên hắn cảm thấy cao hứng thay Trương Hàng, một bên lại âm thầm chua chát. Cậu em trai hắn nhận thức mười mấy năm lại cứ đơn giản như vậy bị một con chó mực bụng dạ khó lường gặm mất, loại chuyện vốn không thể tưởng tượng được này nếu là đổi thành một người khác, cho dù nói cái gì hắn cũng không tin, thế nhưng nếu là trên người Lục Thừa Nghiệp và Đại Hắc, hắn tin, cũng chân thành chúc phúc.

“Xì” Tiếu Nhâm vẫn là rất không thoải mái, nói, “Yên tâm trở về đi, hai người chỉ cần tìm ai đó nhìn chằm chằm bọn đầu sỏ là được, đừng để cho người ta chạy mất, anh nhất định sẽ lôi bọn chúng ra trước công lý. Tuy bề ngoài nói là đang giúp Lục Thừa Nghiệp nhưng thực ra cũng là gián tiếp giúp cậu, cũng coi như anh tặng hai người quà cưới, đừng chê anh keo kiệt, anh là đội trưởng cảnh sát thanh minh liêm chính, rất nghèo!”

Trương Hàng nở nụ cười ôm lấy Tiếu Nhâm một chút, đây là bạn bè cũng là an hem của cậu, ở thời điểm khó khăn nhất, lúc đó Tiếu Nhâm vừa mới hai mưƠi tuổi liền đứng ra chứa chấp cậu và Đại Hắc. Bọn họ vừa là anh em tốt, cũng là thân nhân, phần ân tình này cậu vĩnh viễn vẫn nhớ trong lòng.

Để phòng ngừa lúc trở về Trương Hàng có thể gặp chuyện không may, Tiếu Nhâm còn đặc biệt tìm một người đưa cậu về nhà. Lúc này Lục Thừa Nghiệp đã giống như kiến bò chảo nóng không ngừng đi tới đi lui, vừa nhìn thấy Trương Hàng trở về đã nhanh chóng nhào tới, không chỉ ôm lấy người mà còn thuận thế liếm mặt cậu vài cái. Sĩ quan cảnh sát đưa Trương Hàng về nhà: “…”

Lục Thừa Nghiệp không có tâm tư phản ứng người khác, Đại Hắc mỗi lần gặp Trương Hàng đều liếm, hắn cũng quen rồi, đương nhiên cũng là do hắn không muốn từ bỏ thói quen mà thôi. Trương Hàng đối với vị sĩ quan cảnh sát vừa đưa tam quan đi làm lễ rửa tội kia không khỏi áy náy, lịch sự tiễn người ra khỏi cửa, sau đó mới quay lại trấn an Xoa xoa đầu con cún cực lớn trong nhà kia: “Không sao, anh không cần lo lắng như vậy đâu.”

Lục Thừa Nghiệp được vuốt lông đến hài lòng liền ngồi mọp bên cạnh Trương Hàng, nói: “Kế tiếp cứ yên tâm đi, anh đã tìm người canh chừng bọn họ, cho dù hai người kia muốn chạy trốn cũng rất trắc trở.”

Giống như lời Lục Thừa Nghiệp nói, Tiếu Nhâm dễ dàng bắt được người liên lạc với bọn người Lục Thừa Phong, đối phương cũng không phải loại người có cốt khí gì, rất nhanh đã chỉ điểm Lục Thừa Phong. Lục Thừa Phong là người của công chúng, cho dù muốn chạy trốn cũng khó khăn, lập tức liền bị bắt giữ, không tới mấy giờ đồng hồ liền khai ra Lục viễn Đào. Lục viễn Đào vốn là trưởng bối tương đối có danh vọng ở Lục gia, vì vậy cho dù là Lục Thừa Nghiệp muốn lập di chúc hẳn là cũng sẽ chọn ông làm người làm chứng. Lần này Lục Thừa Nghiệp lập di chúc tự nhiên cũng tìm ông ta, vốn nếu như Lục viễn Đào muốn thay đổi di chúc của Lục Thừa Nghiệp chỉ cần hối lộ luật sư là tốt rồi, ai ngờ được lúc Lục Thừa Nghiệp lập di chúc xong liền trực tiếp công khai, khiến cho cả thế giới đều biết được, khiến Lục viễn Đào căn bản không dám sửa đổi, đành phải nghĩ biện pháp ra tay với Trương Hàng.

Nguyên nhân vụ án này vốn rất đơn giản, Lục Thừa Phong khi còn trẻ khí thịnh, lớn tiếng tuyên bố không quản lý gia nghiệp, đoạn tuyệt quan hệ với gia đình lao vào vòng giải trí. Mà cha của Lục Thừa Nghiệp cũng đủ cứng rắn, sau khi qua đời thực sự chỉ đem phần lớn cổ phần giao cho Lục Thừa Nghiệp, chút ít còn lại đưa cho con gái nhỏ, mà Lục Thừa Phong ngoại trừ một ít bất động sản ra liền không có gì cả. Sau khi ý chí chiến đấu thời trẻ trung đi qua, Lục Thừa Phong ở trong vòng giải trí cũng không phải quá thuận lợi, nổi tiếng vẫn có nổi tiếng, thế nhưng lăn lộn gần hai mươi năm cũng không lên được tầng lớp siêu sao, sớm muộn gì cũng bị cái vòng tròn người mới bay đầy trời này đào thải, gã cần hậu trường cường đại, tài sản Lục gia rất thích hợp làm hậu trường của hắn. Đáng tiếc, Lục Thừa Nghiệp lại kế thừa tính cách tốt đẹp của cha mình, đã nói mặc kệ liền thực sự mặc kệ, tùy ý để Lục Thừa Phong ở trong làng giải trí xông pha đến đầu rơi máu chảy, đến cuối cùng Lục Thừa Phong thực sự không có biện pháp, chỉ có thể cấu kết cùng Lục viễn Đào lập mưu hại chết Lục Thừa Nghiệp cướp đoạt gia sản. Thái độ làm người của Lục viễn Đào thật ra cũng rất công chính, đáng tiếc lại có một đứa con trai không chịu thua kém, dính vào thói quen hút hít, mà bản thân ông lại là loại người thanh cao, trong nhà cũng không có bao nhiêu của để dành. Thế nhưng con trai cai nghiện vài lần cũng không được, Lục viễn Đào cái có thể bán đều đã bán hết, Lục Thừa Phong liền dựa vào nhược điểm này dụ dỗ ông hợp tác hạ thủ với Lục Thừa Nghiệp. Mà cái tên tài xế gây chuyện lần trước vốn là bạn bút với con trai Lục viễn Đào, sau khi sự việc thất bại, ông ta vì che giấu hành vi phạm tội của mình liền tìm người diệt khẩu, tất cả chứng cứ đút lót sửa chữa di chúc và tìm người ám sát đều có thể căn cứ theo khẩu cung mà dễ dàng tìm được. Về phần Triệu Hiểu Liên, bà ta bị kết tội muốn lợi dụng Trương Hàng gạt tiền, đồng thời cũng là kẻ lừa đảo tái phạm nhiều lần. Bà và đồng lõa Tần Phi đầu tiên dùng giả vờ lên đồng, mê tín dị đoan để gạt tiền, sau đó bắt đầu bán bảo hiểm giả, thành lập công ty ma để lừa tiền. Mà đối tượng của họ phần lớn đều là người già trên tay có chút tiền quan tài, từng lừa gạt không ít tiền mồ hôi xương máu của người khác, kim ngạch không nhỏ, đủ xử tội nặng.

Lập án, điều tra, thẩm tra, mở phiên tòa thẩm lý và phán quyết, những trình tự này đều cần thời gian rất dài, đại khái phải hơn nửa năm mới có thể hoàn thành. Triệu Hiểu Liên bị phán quyết mười lăm năm tù, vốn tội danh lừa đảo của bà chỉ cần giam mười năm là được, thế nhưng bởi vì bà cấu kết với Lục Thừa Phong, có ý đồ bắt cóc chưa thành nên thời hạn thi hành án lại bị gia tăng.

Trước khi chuyển vào ngục giam, Trương Hàng có đến trại tạm giam thăm Triệu Hiểu Liên. Trong thời gian này bà từng vô số lần yêu cầu được gặp Trương Hàng, thế nhưng Trương Hàng cũng không có đồng ý, vì vậy lần gặp mặt này, trong thanh âm của Triệu Hiểu Liên không chút nào che giấu hận ý tràn đầy.

“Mày còn tới làm gì! Mày cứ mở to mắt như vậy mà cấu kết với cảnh sát tống mẹ ruột của mình vào tù?” Triệu Hiểu Liên khàn giọng hét lớn, ngay cả những cai ngục phụ trách dẫn đường cho bà ta cũng dùng ánh mắt kinh ngạc mà quan sát.

Trương Hàng rất bình tĩnh, cậu cũng đã sớm nhận thức rõ con người này, đối với Triệu Hiểu Liên mà nói, đạo lý, lương tâm tự trách đều là chuyện xa lạ, thế giới quan của bà ta chỉ xoay quanh một mình bà, lấy bà làm chuẩn, chỉ cần bà ta cảm thấy không hài lòng, như vậy liền chính là không đúng.

“Một người khi đã phạm sai lầm nhất định phải chịu nghiêm phạt, đây là đạo lý ngay cả học sinh tiểu học cũng có thể hiểu được.” Trương Hàng nói, “Mỗi tháng con đều sẽ chuyển vào cho mẹ một khoảng tiền, sẽ không để cuộc sống trong ngục của mẹ trở nên quá cực khổ.”

Sau khi nói xong lời này, Trương Hàng cũng không thèm để ý đến Triệu Hiểu Liên đang gào thét khàn giọng, trực tiếp xoay người rời đi. Vừa rời khỏi cửa lớn của trại tạm giam, cậu đã nghe được tiếng kèn xe vang lên bên đường, khóe miệng của Trương Hàng liền cong lên thành một nụ cười.

Đại Hắc đang đợi cậu, cũng giống như năm năm trước, vô luận là khi nào, người đàn ông này cũng đang đợi cậu.

Đây mới là sự bao dung và chờ đợi hoàn toàn thuộc về cậu, vĩnh viễn sẽ không thay đổi.

Cám ơn anh đã khiến cuộc sống của em trở nên rực rỡ nhiều màu, chú chó dẫn đường yêu thương nhất của em.

– chính văn đại khái là xong –

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *