Chó Dẫn Đường Người Mù – chương 46 – 50 [text]

chương 46

Cũng may Lục Thừa Nghiệp phản ứng nhanh, ở ngay trước khi Trương Hàng ôm lấy hắn liền lập tức nâng đầu lên, cánh tay duỗi dài kéo đối phương vào trong lòng mình, để đầu của cậu tựa lên vai mình.

Trương Hàng có chút sững sờ, cậu không nhìn thấy, chỉ có thể dựa vào xúc cảm mà tưởng tượng bộ dạng của mỗi người, từ sau khi cậu xác định Lục Thừa Nghiệp là Đại Hắc liền lập tức dùng hình tượng của Đại Hắc áp lên người Lục Thừa Nghiệp. Trong lúc đối phương còn là Đại Hắc, bởi vì thân thể hạn chế, từ đầu đến cuối vẫn chưa từng ôm Trương Hàng vào ngực, lần nào cũng là Trương Hàng trong lúc thất lạc ôm Đại Hắc vào lòng, mà đầu của Đại Hắc cũng gác lên trên vai cậu. Vì vậy vừa rồi, Trương Hàng phi thường tự nhiên mà ôm lấy Lục Thừa Nghiệp, chỉ là không nghĩ đến, cho dù trước mặt có thật sự là Đại Hắc, cũng đã không còn là con Labrador năm đó nữa.

Trương Hàng có chút bất an cử động một cái, Lục Thừa Nghiệp lại vững vàng ôm chặt không buông tay, chỉ là cử động như vậy không khỏi chạm đến vết thương khiến hắn hít sâu một hơi, tuy rằng thanh âm rất thấp, thế nhưng làm sao có thể giấu diếm được người có thính giác nhạy bén như Trương Hàng. Cậu lập tức đình chỉ giãy dụa, chỉ là cơ thể vẫn là có chút cứng ngắc.

Lục Thừa Nghiệp thầm thở dài một tiếng, cho dù đã quen biết nhau rồi, con đường hắn phải đi cũng còn rất dài, người ở cùng Trương Hàng suốt năm năm chính là Đại Hắc chứ nào phải Lục Thừa Nghiệp. Bây giờ Lục Thừa Nghiệp đã không còn biện pháp khi Trương Hàng khóc thì liếm nước mắt của cậu, cũng không thể ngủ cùng cậu trên một chiếc giường, càng không thể cùng Trương Hàng đi tắm, thậm chí không thể nắm lấy tay cậu, đưa cậu đi khắp chân trời góc biển. Những việc đã từng có thể làm khi là một con chó, hiện tại trở thành người lại có chút khó khăn, cho dù là cha con ruột thịt, hành động như vậy cũng là quá thân mật. Nếu là người yêu hoặc bợ chồng thì vẫn có thể, thế nhưng bây giờ Trương Hàng đối với hắn rõ ràng không phải ái tình, chỉ là đặt hắn ở vị trí người nhà mà thôi, hơn nữa vị người nhà này còn mới đổi xong một thân xác. Đừng nói tình nhân, cho dù chỉ là người nhà cũng cần một đoạn thời gian thích nghi mới có thể chấp nhận được.

Nếu như có thể, Lục Thừa Nghiệp hiện tại rất muốn hôn môi Trương Hàng, nói cho cậu biết tâm ý của mình. Lúc ở quán bar, Trương Hàng không biết thân phận của hắn, hắn cũng theo đó không thể biểu lộ rõ ràng tâm ý, thế nhưng bây giờ Trương Hàng đã nhận ra hắn chính là Đại Hắc, như vậy cảm tình cũng đã dừng lại ở năm đó, lúc này biểu lộ… hoàn toàn không thích hợp.

Lục Thừa Nghiệp một tay xoa tóc của Trương Hàng, thấp giọng nói: “Hàng Hàng, tôi không biết em đã đoán ra thân phận của tôi như thế nào, nhưng tôi có thể nói cho em biết, trước giờ không phải Đại Hắc biến thành Lục Thừa Nghiệp mà bản thân Đại Hắc chính là Lục Thừa Nghiệp. Từ lúc bắt đầu tôi đã là tôi, vô luận là người là chó tôi đôi đều là Lục Thừa Nghiệp. Kỳ thực… đoạn thời gian khi vừa trở thành Đại Hắc, đối với việc này tôi cũng không cảm thấy quá phức tạp, hơn nữa làm người thật mệt mỏi, làm chó cái gì cũng không cần suy nghĩ, ngược lại là càng thoải mái, càng vui vẻ hơn một chút. Thế nhưng, bắt đầu từ mùa đông năm 2005 kia, tôi vô số lần đã hy vọng mình vẫn là một con người, cho dù không phải là Lục Thừa Nghiệp cũng được, chỉ cần có thể là một người bạn học, một người quen với em đều thật tốt. Như vậy tôi có thể mở rộng vòng tay ôm lấy em đang khóc thầm vào lòng, an ủi em, nói cho em biết em không hề cô đơn. Lúc Trương Khải Minh đánh em tôi nghĩ vậy, lúc nhận kết quả giám định ở bệnh viện tôi nghĩ vậy, khi biết đôi mắt của em có vấn đề tôi cũng nghĩ vậy, khi Triệu Hiểu Liên bỏ rơi em lại một mình tôi càng khát khao như vậy. Nhất là, thời điểm Đại Hắc chết đi, nếu như tôi còn lại một tia khí lực, tôi thật muốn ôm chặt lấy em, nói cho em biết không có chuyện gì, đừng khóc.”

Theo thanh âm ôn nhu của hắn, cơ thể cứng ngắc của Trương Hàng chậm rãi mềm đi, cậu dịu ngoan tựa đầu lên vai Lục Thừa Nghiệp, kỳ thực cũng không nghe rõ Lục Thừa Nghiệp đang nói gì, cậu chẳng qua cảm thấy thanh âm này khiến bản thân cực kỳ an tâm, có loại cảm giác giống như đã tìm được nơi để trở về. Năm năm rồi, cậu một mực phiêu bạt, dưới chận chìm nổi bất định, hoàn toàn không tìm được chốn để quay về. Thẳng đến lúc này, ở giữa thanh âm nhu hòa trầm ấm của Lục Thừa Nghiệp, cậu đã tìm thấy được nhà.

Lúc này đây, không cần Lục Thừa Nghiệp bắt lấy tay Trương Hàng, cậu đã chủ động sờ tìm tay của hắn, đem ngón tay của mình chặt chẽ đan vào tay đối phương, mười ngón tương cận, một chút cũng không chịu tách rời. Nếu như là Lục Thừa Nghiệp, Trương Hàng cả đời cũng sẽ không chủ động chạm vào hắn, thế nhưng hắn là Đại Hắc của cậu, Trương Hàng vĩnh viễn cũng không thể buông ra Đại Hắc..

Tay nắm tay, gánh nặng Lục Thừa Nghiệp vẫn mang theo từ lúc thức tỉnh đến giờ chậm rãi hạ xuống, hắn dùng sức ôm Trương Hàng vào ngực, không thèm để ý đến tư thế của bọn họ bây giờ có bao nhiêu quái di. Chân của hắn còn đặt trên giường không thể cử động, nửa người trên hầu như đã xoay 90 độ ôm lấy Trương Hàng đang ngồi bên giường, quả thực cực kỳ khiêu chiến độ mềm dẻo của cơ thể. Kiên trì động tác như vậy hồi lâu thắt lưng sẽ đau nhức, thế nhưng Lục Thừa Nghiệp lại không có chút cảm giác khó chịu nào, hiện tại toàn bộ năm giác quan của hắn đều tập trung vào thân trể trong ngực, khát khao hôn lên mái tóc, bờ môi, vầng trán, gương mặt của cậu xiết bao…

Lục Thừa Nghiệp cố sức nắm chặt tay, tự nói với mình phải nhẫn nại, đừng dọa đến Hàng Hàng. Hắn nhìn Trương Hàng từ một cậu bé biến thành người lớn, đường nói là chuyện giữa hai người đàn ông, cho dù là giữa nam và nữ Trương Hàng cũng chưa từng gặp qua. Lúc cậu học cao trung thì vẫn luôn là học sinh xuất sắc, căn bản chưa từng tiếp xúc với những loại văn hóa phẩm đồi trụy gì, vốn là lúc Trương Hàng lên đại học hẳn là sẽ có bạn trong ký túc xá phổ cập một chút kiến thức cho cậu, thế nhưng khi đó cậu đã không nhìn thấy được, muốn tìm hiểu cũng chỉ có thể đisờ, thế nhưng ai có thể trong lúc mặn nồng với người yêu lại để một người khiếm thị đi sờ đâu? Trừ phi là 3p. thế nhưng Trương Hàng hẳn là sẽ không đi làm loại chuyện này, trong sâu thẳm tâm hồn cậu vẫn là một đứa bé ngây thơ to xác, chỉ sợ mấy năm nay cũng không có cơ hội trưởng thành.

Lo được lo mất, đó chính xác là tâm tình của Lục Thừa Nghiệp hiện giờ, hắn không dám đụng vào cái điểm mấu chốt kia, giai đoạn hiện tại chỉ có thể để cho Trương Hàng xóa nhòa giới tuyến giữa Lục Thừa Nghiệp và Đại Hắc, trực tiếp tán thành bản thân hắn, sau đó mới nghĩ đến việc khác.

“Hàng Hàng, em làm sao nghĩ ra tôi chính là Đại Hắc? Tối hôm qua… tôi cũng không đưa em bất luận ám chỉ gì.” Lục Thừa Nghiệp có chút nghi ngờ hỏi, hắn vốn dự định chờ sau khi vết thương khỏi hẳn sẽ đến nhà Trương Hàng, đơn độc giải quyết chuyện này với cậu. Tối hôm qua quán bar quá đông người, hắn không có khả năng nói ra chân tướng, lúc vào trong cũng chỉ dự định liếc nhìn Hàng Hàng một chút, đoạn nói chuyện sau đó cũng là do nhất thời xung động khi nhận ra hận ý của Hàng Hàng lúc vạch trần thân phận của mình.

Trương Hàng mỉm cười, đem toàn bộ quá trình suy tư hôm qua sau khi về nhà kể với Lục Thừa Nghiệp một lần, lại cười nói: “Ngay từ đầu chỉ là hoài nghi, cuối cùng sau khi biết được sinh nhật của anh giống hệt với dãy số năm đó chúng ta đã mua thì liền xác định.”

“Em thật thông minh, ” Lục Thừa Nghiệp vui mừng vuốt vuốt mái tóc mềm mại của Trương Hàng, “Từ ban đầu khi quen biết, Hàng Hàng của anh là người ưu tú nhất, thông minh nhất.”

“Anh đừng khen vậy, ” Trương Hàng có chút đỏ mặt, cậu còn chưa thích ứng với việc đối thoại trực tiếp cùng Đại Hắc, “Nếu như thông minh, em hẳn là nên nhận ra anh ngay từ lúc ở quán bar. Lục Thừa Nghiệp làm sao có thể ở trước mặt em học tiếng chó sủa chứ, trừ phi là Đại Hắc…”

“Kỳ thực Lục Thừa Nghiệp cũng sẽ làm như vậy,” Lục Thừa Nghiệp vội vàng nói, hắn muốn Trương Hàng có thể đem Lục Thừa Nghiệp và Đại Hắc gom lại thành một thể, không nên tách ra mà nhìn, “chỉ là em không hiểu anh.”

“Không, ” Trương Hàng lắc đầu, “Nếu quả như thật là anh, không có khả năng trong lúc vết thương còn chưa hồi phục liền chạy đến quán bar, còn đợi suốt hai ba giờ để uống rượu em pha. Mà cho dù anh bình thường rảnh rỗi đi đến quán bar, ngay khi nghe em chỉ trích cũng sẽ không nỗ lực giải thích mà là trực tiếp rời đi, anh sẽ không lãng phí khí lực với người không để trong lòng. Em nếu như thật có ý đồ bất chính với anh, anh cũng chỉ sẽ quay về phân phó trợ lý đến giám sát, cũng không tự mình lãng phí thời gian dây dưa cùng em. Lục Thừa Nghiệp và Đại Hắc đều là như vậy.”

“Anh…” Lục Thừa Nghiệp có chút không muốn thừa nhận, bởi vì Trương Hàng quả thật rất hiểu hắn, có lẽ bởi vì thù hận khiến mấy năm nay Trương Hàng vẫn luôn quan tâm hành động của hắn, đem suy nghĩ của hắn sờ đến không sai biệt lắm.

Trước đây, hắn quả thật chính là loại người như vậy. Công tác quá mệt mỏi, sinh hoạt quá mệt mỏi, thời gian của hắn mỗi giây đều là tiền bạc, làm sao có tinh lực điXử lý những việc không liên quan đến mình như vậy. Vào lúc đó trong mắt hắn chỉ có người đáng kết giao hay không có ích lợi, nếu là người không liên quan, như vậy liền cho trợ lý đi giải quyết thôi. “Tuy rằng có chút không thể tưởng tượng, thế nhưng việc trao đổi giữa người và chó cũng đã xảy ra, như vậy hẳn là càng thêm huyền huyễn một chút đi.” Trương Hàng lại nói, “Em đoán là vì một lần tai nạn xe cộ tháng trước anh mới quay ngược lại mười năm biến thành Đại Hắc, bầu bạn cùng em năm năm xong lại quay về thân thể hiện tại, cho nên sau khi xảy tỉnh lại mới tính tình đại biến, dù sao cũng là khoảng cách năm năm. Như vậy cũng có thể giải thích được anh vì sao có năng lực biết trước dãy số trúng thưởng năm đó, cũng biết tại sao loại cổ phiếu kia sẽ tăng mạnh, còn có việc tiêu sái để em đầu tư một số tiền lớn vào công ty phần mềm của Đổng Minh Nghĩa khi vừa khai phá.”

Năng lực phân tích và liên kết của Trương Hàng so với tưởng tượng của Lục Thừa Nghiệp thì còn mạnh hơn không ít, đại khái bởi vì không nhìn thấy biểu cảm của người đối diện, chỉ có thể dựa vào thanh âm phỏng đoán tâm tình của người khác, thế nên tâm tư của Trương Hàng so với người bình thường cũng nặng hơn không ít, phương thức tự hỏi cũng không đồng dạng. Bởi vì không thể nhìn thấy, suy nghĩ của cậu không bị thị giác điều khiển, vì vậy cậu mới có thể to gan phỏng đoán, nếu đổi thành một người khác, chỉ cần nhìn gương mặt tinh anh nghiêm nghị của Lục Thừa Nghiệp, chỉ sợ làm sao cũng không đoán được hắn từng là một con chó.

“Em đoán hoàn toàn chính xác,” Lục Thừa Nghiệp tán thưởng không chút keo kiệt, “Thế nhưng em còn chưa hiểu rõ anh, anh là loại người nhìn thấy người lớn tuổi qua đường sẽ bước đến dìu đi, chứ không phải sợ đối phương giả vỜ đụng vào Xe anh.”

Hắn còn đang nỗ lực tô điểm cho mình, Trương Hàng cũng nhíu mày suy nghĩ một chút, sau đó lắc đầu nói: “Hẳn là vị trưởng bối kia là người nhà của đối tác làm ăn mà anh cần kết giao, hoặc là người đó che ở phía trước Xe anh khiến anh không thể lái đi, mà vừa vặn bên cạnh anh không có trợ lý, vì vậy chỉ có thể tự mình ra tay giải quyết. Nếu không… anh đại khái nhìn cũng không nhận ra có người lớn tuổi muốn qua đường đi.”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Không được, loại cảm giác bị đối phương hoàn toàn nhìn thấu này là sao vậy? Trương Hàng hiểu rõ hiển nhiên phải là Đại Hắc chứ nào phải Lục Thừa Nghiệp! Như vậy hắn phải làm sao mới có thể xây dựng hình tượng đây! Hắn càng thêm dùng lực Ôm chặt lấy Trương Hàng, thấp giọng ghé vào lỗ tai đối phương thổi khí: “Lục Thừa Nghiệp là người đưa lợi ích lên trên hết, lạnh lùng ích kỷ, vậy còn Đại Hắc thì sao? Ở trong lòng em, Đại Hắc lại là bộ dạng gì? Nói cho anh biết.”

Động tác của hắn thập phần ám muội, thanh âm lại thân mật, ngay từ đầu Trương Hàng cũng cảm thấy không tốt thế nhưng lại bởi vì đối phương nhắc đến Đại Hắc mà quên đi phần ám muội kia, tùy ý để môi Lục Thừa Nghiệp cọ sát lên vành tai và gáy của mình, tựa như một giây kế tiếp sẽ lập tức hôn lên vậy. “Đại Hắc…” Trương Hàng cẩn thận hồi tưởng lại từng chi tiết trong cuộc sống của mình và Đại Hắc, nhớ đến nhất cử nhất động của đối phương, lại nhớ những việc hắn đối xử tốt với mình, nhớ đến thái độ của hắn khi đối mặt những người khác, đột nhiên gương mặt lại kéo ra một nụ cười, “Kỳ thực Đại Hắc cũng chẳng khác gì anh, em trước giờ vì sao lại không phát hiện đâu?”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Hình tượng liệu còn có thể cứu vãn trở về hay không? “vừa rồi em vỐn định nói, Đại Hắc lương thiện lại tri kỷ, thế nhưng đột nhiên ngẫm lại, đó chẳng qua là đối với em mà thôi.” Trương Hàng vừa hồi ức vừa nói, “Em còn nhớ, Đại Hắc rất ít khi phản ứng người ngoài, ở trường khuyết tật chờ nhiều năm như vậy, bảo vệ trước cửa muốn chạm vào một lần cũng không được, phỏng chừng nếu bên ngoài chạm mặt Đại Hắc cũng không nhận ra người ta đi. Người duy nhất Đại Hắc nguyện ý tiếp xúc ngoài em chính là Nhâm ca và dì giúp việc bán thời gian năm đó, thật ra thái độ của Đại Hắc đối với Nhâm ca từ đầu cũng rất kém cỏi, sau lại vì Nhâm ca giúp chúng ta không ít việc nên dần dần Đại Hắc mới để anh ấy chạm vào. Về phần dì giúp việc, không muốn lấy lòng cũng không được, nếu không dì ấy có len lén bỏ nhiều muối vào thức ăn của Đại Hắc người khác cũng không biết được..” Khi đó cậu bất quá chỉ cảm thấy Đại Hắc là một con chó đặc biệt độc lập, bởi vì phi thường trung thành nên chỉ nhận định chủ nhân. Thế nhưng bây giờ đem ra so sánh với Lục Thừa Nghiệp mới phát hiện, căn bản là vì trong mắt Đại Hắc chỉ có sự vậy mình cần để ý, còn lại đều là mây bay. Đại Hắc cũng tốt, Lục Thừa Nghiệp cũng được đều là giống nhau. Chỉ là dì giúp việc và Tiếu Nhâm đều có giá trị, như vậy cậu thì sao? Trương Hàng đột nhiên nghĩ đến vấn đề này.

Cậu vẫn cho rằng sự thiện lương săn sóc của Đại Hắc chính là thiên tính, thế nhưng Lục Thừa Nghiệp lạnh lùng ích kỷ đến vậy vì sao lại đối xử với cậu như thế? Là bởi vì cậu là chủ nhân của hắn sao? sẽ không. Trương Hàng lập tức bác bỏ suy đoán này trong lòng, năm đó Trương Khải Minh cũng cùng cậu đi mua Đại Hắc, thế nhưng Đại Hắc ngay cả Trương Khải Minh cũng cắn, nếu chỉ là tình cảm giữa chủ nhân và thú cưng sẽ có thể đào tim đào phổi ra giúp đỡ đối phương như vậy sao? Trương Hàng không biết, chuyện liên quan đến người khác cậu đều có thể bình tĩnh phân tích, thế nhưng nếu liên quan đến bản thân, cậu không khỏi có chút chần chờ.

Trương Hàng ngẩng đầu lên “nhìn”Lục Thừa Nghiệp, trên mặt viết đầy “vì sao”. Lục Thừa Nghiệp bị vẻ mặt mờ mịt nọ của cậu khiến trái tim như nhũn ra, cÒn cÓ mỘt tia chua xót nhàn nhạt, hắn vươn tay lên vuốt ve gương mặt Trương Hàng, Ôn nhu nói: “còn phải hỏi vì sao ư? Em đã mua anh từ tiệm thú cưng, đem anh trở thành thân nhân mà chăm sÓc. Em ưu tú, thiện lương, nhiệt tình, chính trực, trên dưới $ cả người đều phát ra quang mang khiến anh hâm mộ. Khi đó Đại Hắc còn chưa trưởng thành, anh mỗi ngày đều nhìn em, một mực hâm mộ em. Cho dù lúc đó em chỉ mới mười lăm tuổi, anh đã có thể nhìn ra sau này khi em lớn lên sẽ trở thành một người khiến anh nhìn mà tự thẹn như thế nào. Hiện tại em nhìn xem, em là ưu tú đến thế nào, cho dù cuộc sống có gian khổ đến đâu cũng không đánh bại được em, em bây giờ chói mắt như vậy, khiến anh có chút không dám nhìn thẳng.”

“Em có thể trở thành như hôm nay là vì có anh!” Trương Hàng cầm chặc bàn tay của Lục Thừa Nghiệp, nhẹ nhàng áp lên má mình, “Bởi vì một người ích kỷ lạnh lùng như anh, đã đem tất cả sự ôn nhu của mình tặng hết cho em!”

Có một Đại Hắc như vậy, mới có được Trương Hàng như bây giờ.

chương 47

Lục Thừa Nghiệp thật không ngờ Trương Hàng sẽ nói như vậy, cậu đã minh xác chỉ ra những khuyết điểm mà bản thân hắn vẫn muốn phủ nhận, rồi lại hoàn toàn tán thành tất cả những hành động của hắn. Một khắc nghe được những lời nói của Trương Hàng kia, cả trái tim của Lục Thừa Nghiệp đều bị người này nhồi đầy, cũng đã không thể chứa đựng thêm bất cứ sự vật hay con người nào khác.

Đúng, hắn chính là ích kỷ lạnh lùng, đây là việc sau khi nhận thức Trương Hàng Lục Thừa Nghiệp vẫn cực lực muốn phủ định, bởi vì hắn rõ ràng Trương Hàng hẳn là sẽ không thích người như vậy. Triệu Hiểu Liên năm đó cũng là vì ích kỷ lạnh lùng mới tạo thành số mệnh gập ghềnh suốt nửa đời trước của cậu, làm sao có thể buông tâm.

Lục Thừa Nghiệp kỳ thực chính làích kỳ, nếu như hắn không ích kỷ, hắn không có khả năng vì lợi ích của công ty mà chèn ép thân thích đến tận đáy cốc, kỳ thực hắn còn rất nhiều biện pháp vừa có thể ngăn chặn bọn họ vừa có thể khiến bọn họ sống đến đủ mặt mũi, chỉ là như vậy sẽ rất phiền phức. Lục Thừa Nghiệp thích mệt một lần vui cả đời, hắn chỉ cần nghĩ những chuyện mình cần làm, những người khác lại quản bọn họ thế nào, dù sao duy trì được công ty là tốt rồi. Về phần tình cảm và vân vân gì đó của đám thân thích này, hắn chưa bao giờ lo lắng, biện pháp của hắn chính là loại ít tốn sức nhất cũng tàn khốc nhất đem mọi người ép đến nghe lời. Nếu như hắn không ích kỷ, hắn cũng không có khả năng trực tiếp ném công ty cho một nhân tài vừa mướn về liền rời đi, sau khi có được sự nghiệp liền muốn thanh tĩnh, hoàn toàn không lo lắng đám thân thích kia có lại ló đầu ra làm ầm ĩ hay không.

Hắn sợ Trương Hàng sẽ không muốn tiếp xúc với một bản thân như vậy nên mới cực lực phủ nhận chuyện này. Thế nhưng nếu như đương sơ không phải hắn thủ đoạn quá dứt khoát, Lục Hoành Bác lại làm sao có thể trong cơn say rượu xung động tông chết hắn, kết quả lại bồi lên Đại Hắc, kéo theo năm năm thanh xuân của Hàng Hàng.

Hắn mong muốn mình có thể xứng với Trương Hàng, hắn sinh sỐng trong bóng tối, như vậy cần có một người mang ánh nắng tươi sáng, đưa quang mình vào tay của hắn.

Đáng tiếc, hắn chung quy cũng không phải loại người như vậy, ngay lúc Trương Hàng xác định vô luận Lý Tiệm Hồng hay Đại Hắc đều thuộc về loại người đáng ghét này, trái tim của Lục Thừa Nghiệp cũng dần dần lạnh xuống.

Thế nhưng một giây kế tiếp, Trương Hàng khẳng định tất cả của hắn.

Hắn cho dù ích kỷ cũng tốt, lạnh lùng cũng được, âm u vô tình cũng không sao, trong lòng hắn luôn có một mảnh trời đất tươi sáng như vậy, khắp nơi nắng sớm chan hòa gió xuân ấm áp, dưới chân cỏ thơm mơn mở, bầu trời vạn dặm không mây, một vùng tâm tư xinh đẹp như vậy chỉ vì một người mà mở rộng. Lúc hắn còn là Đại Hắc, hắn thường đem Trương Hàng nuôi dưỡng trong vùng tâm tư này, khiến cậu vẫn luôn có thể cảm nhận được ánh sáng.

“Hàng Hàng…” thanh âm của Lục Thừa Nghiệp khàn đặc, “Anh đích xác chính là loại người như vậy, thế nhưng em hãy tin tưởng, trong lòng anh em là tia sáng duy nhất, anh nguyện ý đem toàn bộ những ưu điểm nông cạn đến đáng thương trong sinh mệnh đều hiến hết cho em. Chỉ cần em muốn, dù là bao nhiêu anh cũng có thể mang ra.” Trương Hàng khẽ mỉm cười, cậu giơ tay lên vuốt ve gương mặt của Lục Thừa Nghiệp, có chút tiếc nuối nhưng lại rất thỏa mãn, nói: “Đáng tiếc trên mặt đã không còn lông, đây mới là ưu điểm lớn nhất.”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Hắn chỉ biết người so ra vẫn kém chó!

“cái này anh thật sự không mang ra được.” Lục Thừa Nghiệp cũng cười, khối đá lớn trong lòng cũng dời đi, tâm trạng vui vẻ thỏa mãn không gì sánh được. Tựa như năm đó khi hắn cùng Trương Hàng dọn đến căn nhà mua bằng tiền trúng thưởng vậy, đây là nơi thuộc về hắn, là người của hắn.

Không chịu khống chế, Lục Thừa Nghiệp ghé sát vào mặt của Trương Hàng, nhẹ nhàng liếm lên mũi cậu một cái.

Trương Hàng: “…”

Mà ngay cả Lục Thừa Nghiệp cũng không nghĩ đến mình có thể dựa theo thói quen của Đại Hắc mà hành động, thế nhưng sự tình đã xảy ra cũng không thể làm lại, chỉ đành nhắm mắt nói: “Mặc dù không có lông, thế nhưng lưỡi vẫn có thể liếm!”

Mặt của Trương Hàng có hơi ửng đỏ, suy nghĩ một chút rồi nói: “sau này… Vẫn là ít làm tốt hơn, dù sao cũng là người.”

“Nhưng đã làm chó năm năm.” Đối với phúc lợi của mình, Lục Thừa Nghiệp liền cố chấp không chịu thoái lui, dù sao hắn cũng đã liếm Hàng Hàng thành thói quen, sau đó lại hôn lại cắn cậu cũng sẽ quen đi, chậm rãi liền từ thân nhân biến thành người yêu rồi. Dần dần biến đổi, nước ấm nấu ếch gì đó, hắn có đủ cái kiên trì này.

“Thế nhưng bây giờ là người.”

“Thế nhưng ở trong lòng em chó vẫn tốt hơn so với người.” Lục Thừa Nghiệp có chút bất chấp mọi giá, không biết xấu hổ nói, “Em cứ coi như trên mặt anh có lông là được.”

Trương Hàng bị hắn chọc cười, cậu cười tươi sáng như ánh mặt trời mùa hè sau trưa, sống động lại hoạt bát. Cậu cười nói: “Da mặt thế nào lại dầy như vậy, có phải hay không là do thiếu một lớp lông? Em là không để ý, thế nhưng dù sao cũng là người, bị người khác nhìn thấy liệu có cho rằng tổng giám đốc Lục có bệnh lạ gì không?”

“Vậy không để người khác thấy,” Lục Thừa Nghiệp vê vê lòng bàn tay của Trương Hàng, “chỉ làm khi có hai ta thôi được không? Hàng Hàng, anh mới từ chó biến thành người, có rất nhiều thói quen nhất thời đều không đổi được. Hơn nữa em không biết đâu, lúc làm người trên mặt không có lông, da mỏng như vậy muốn làm gì cũng không dám, khi làm chó quá tự tại mà, hiện giờ không muốn đổi lại.”

Trương Hàng: “…”

cậu cười đến ngửa tới ngửa lui, sắp ngồi không yên, Lục Thừa Nghiệp cũng quá vô lại rồi.

Trước đây khi hai người cùng nhau náo loạn, Trương Hàng đều cực kỳ vui vẻ cười to, mỗi lúc như vậy Lục Thừa Nghiệp sớm là tâm dương khó nhịn, liền nhào lên người đối phương dùng sức liếm, từ mặt đến cổ, từ cổ đến xương quai xanh, thẳng đến khi Trương Hàng cười đủ rồi đẩy hắn ra mới thôi. Hiện tại khó khăn lắm mới thấy Trương Hàng cười to, hơn nữa còn vì hắn mà cười, hắn làm sao có thể nhịn được chứ.

Mặc dù tình huống thân thể của hắn bây giờ rất khó đẩy ngã ai, nhưng mà có thể liếm nha, dù sao trên mặt hắn cũng coi như có lông mà.

Lục Thừa Nghiệp ôm lấy Trương Hàng thoải mái liếm, thấy vẻ mặt đặc biệt không được tự nhiên của cậu thì lại ghé vào lỗ tai thấp giọng “Uông” hai tiếng.

Trương Hàng không nhìn thấy được, toàn bộ nhận thức với người khác đều dùng cảm giác, nếu như là người thường, cho dù đã biết thân phận của hắn, thế nhưng nhìn thấy bộ mặt tinh anh kia cũng sẽ giật mình tỉnh lại không cho hắn liếm, dù sao cũng quá mập mờ rồi.

Thế nhưng Trương Hàng lại không có cái nhận thức “Thoạt nhìn” kia, cậu cũng không nhìn thấy Lục Thừa Nghiệp đến tột cùng là bộ dáng gì, chỉ nghe được hai tiếng “uông uông” thuần hậu bên tai, lại cảm thấy đầu lưỡi cũng nhiệt tình như trước đây.

Mỗi khi cậu muốn giãy dụa đều nghĩ đến, đây là Đại Hắc mà, chỉ cần nghĩ như vậy, Trương Hàng liền thản nhiên.

Ánh mắt của thế nhân đối với cậu không có bất kỳ ý nghĩa gì, cậu nhìn không thấy, vì vậy sống được càng tự do.

Mà dạy cho cậu tự do đến thế, chính là Đại Hắc.

Kỳ thực nếu lén lút thì đùa thế nào cũng được, thế nhưng vấn đề chính là, có người lại tiến vào phòng bệnh của Lục Thừa Nghiệp mà không gõ cửa, còn là trực tiếp đi từ gian ngoài vào buồng trong, sau đó liền trực tiếp bị cảnh tượng trước mặt dọa sợ rồi!

Trời ại, tổng giám đốc Lục đang ôm một thanh niên dáng dấp cực kỳ đẹp mắt, lại hôn lại liếm (tuy rằng không nhìn rõ động tác nhưng hoàn toàn có thể tưởng tượng), mà người thanh niên kia cũng không phản kháng, cứ như vậy tùy ý để tổng giám đốc Lục Ôm.

Đương nhiên, người bình thường làm sao sẽ cự tuyệt một kẻ có tiền như tổng giám đốc Lục vậy, cho dù là nam nhân cũng sẽ không. Thế nhưng Lữ Tín Thành rất hiểu Lục Thừa Nghiệp, hắn không phải là loại người như thế. Tuy rằng bề ngoài là một bộ tổng tài bá đạo, thế nhưng sinh hoạt cá nhân lại chẳng khác gì hòa thượng, từ khi phát hiện ra những phụ nữ bên cạnh hắn đều do thân thích phái tới, Lục Thừa Nghiệp liền cự tuyệt tất cả nữ nhân tiến đến. Sau đó mọi người lại cho rằng hắn thích nam nhân, lại có người trong lúc xã giao đưa đến vài nam thần tượng tươi ngon cho hắn, tất cả đều bị Lục Thừa Nghiệp gọi vệ sĩ ném hết ra ngoài, hoàn toàn không có hứng thú.

Lữ Tín Thành vẫn cho rằng Lục Thừa Nghiệp phải cùng tay phải của mình qua cả đời, vậy mà ngày hôm nay hắn nhìn thấy gì? Lục Thừa Nghiệp đang đùa giỡn… Chờ một chút, đây không phải là Trương Hàng sao?

Tuy rằng chỉ tiếp xúc qua vài lần, thế nhưng cậu thanh niên Trương Hàng này trờisinh đã tỏa sáng, Lữ Tín Thành vĩnh viễn không quên được biểu tình của cậu năm năm trước khi ôm hủ tro cốt trong tay, phảng phất giống như cả thế giới đều biến mất, ánh sáng tan rã, chỉ còn lại đêm tối vô tận. Thế nhưng cũng chính vì tương phản to lớn như vậy lại càng thêm hấp dẫn tầm mắt người khác, lúc đó khi Trương Hàng ôm hủ tro cốt lên máy bay, toàn bộ nữ nhân ngoài ba mươi có mặt đều có xúc động tiến lên ôm lấy thanh niên này, cho cậu một tia an ủi. Cũng chính vì vậy Lữ Tín Thành không có quên Trương Hàng, gã càng vững tin Trương Hàng sẽ hận tổng giám đốc Lục của bọn họ. Khi đó lúc gã truyền đạt lại ý nghĩ muốn Trương Hàng giúp đỡ truy cứu Lục Hoành Bác, chỉ nhìn vẻ mặt của cậu liền cảm thấy bản thân rất tàn nhẫn, rất khiến người thống hận. Bọn họ đã gián tiếp hại chết chó của Trương Hàng lại còn lợi dụng người ta đã kích kẻ địch, đây đối với cậu là thương tổn đến dường nào.

Mặc dù Lữ Tín Thành xác định Trương Hàng không có liên quan gì đến lần tai nạn này, thế nhưng gã cũng vững tin rằng Trương Hàng sẽ hận Lục Thừa Nghiệp.

Chỉ là bây giờ, Trương Hàng lại tùy ý để Lục Thừa Nghiệp đùa giỡn, đây là chuyện gì xảy ra?!

Vốn là với thính giác của Trương Hàng, lúc Lữ Tín Thành mở cửa liền có thể phát hiện, thế nhưng vừa rồi đúng lúc lỗ tai của cậu đều bị thanh âm của Lục Thừa Nghiệp nhồi đầy. Đại khái là giả mãi thành thạo, tiếng sủa của Lục Thừa Nghiệp giờ đã nghe rất giống, cùng với thanh âm của Đại Hắc cực kỳ tương tự, mà Trương Hàng lại không có biện pháp phản kháng loại thanh âm này.

Thấy Lữ Tín Thành bước vào, Lục Thừa Nghiệp lập tức buông Trương Hàng ra, đồng thời thuần thục che chở cậu sau lưng. Trước đây, Đại Hắc cũng là mỗi lần gặp nguy hiểm đều che trước mặt Trương Hàng, chỉ là… Vị trí không đúng.

Nhìn thấy nửa người trên của Trương Hàng bị Lục Thừa Nghiệp nhét vào khoảng cách giữa hắn và đầu giường, Lữ Tín Thành không kềm được hít sâu, tổng giám đốc Lục, người xác định là đang bảo vệ cậu ta sao…

Cũng may Trương Hàng lại lãnh tĩnh lại lý trí, cậu thừa dịp Lục Thừa Nghiệp kéo mình vào liền tiện thể cầm lên cái khăn lúc nãy đối phương lau tay Xoa Xoa trên mặt, sau đó lại giãy dụa rời khỏi kẽ hở giữa lưng người kia và đầu giường, cực kỳ lễ phép gật đầu chào Lữ Tín Thành, biểu tình như chưa hề có chuyện gì phát sinh vậy. Về phần biểu tình trân trối nghẹn họng của đối phương… Trương Hàng biểu thị mình nhìn không thấy.

“Xin chào.” Trương Hàng lễ phép gật đầu nói. “… Xin chào.” cậu lễ phép như vậy, Lữ Tín Thành cũng chỉ có thể đè xuống nghi hoặc tràn đầy trong lòng, đáp lễ.

“Lữ Tín Thành?” Nghe được thanh âm của gã, Trương Hàng dò hỏi.

“Là tôi, Trương Hàng.” Lữ Tín Thành nói, “Thính lực của cậu vẫn tốt như trước vậy. Bất quá hiện tại… Có thể giải thích cảnh tượng tôi vừa thấy là có chuyện gì xảy ra sao? Tôi tin chắc cậu và tổng giám đốc Lục hiện tại mới gặp mặt hai lần, hơn nữa tối hôm qua lúc ở quán bar…

“Lần thứ ba, ” Trương Hàng vẫn dứt khoát cắt lời gã như năm năm trước, tựa hồ lời nói của Lữ Tín Thành ở trong tai Trương Hàng đều có chút cảm giác không nhịn được, “Năm năm trước trong thang máy của khách sạn XX chúng ta từng gặp một lần, khi đó anh cũng có mặt.

“Này… tổng giám đốc Lục, Trương Hàng, các người… tôi” Lữ Tín Thành làm bằng hữu của Lục Thừa Nghiệp nhiều năm như vậy, cũng là người duy nhất có thể đứng trước mặt Lục Thừa Nghiệp hỏi rõ ra đến thế. Lục Thừa Nghiệp vốn nghĩ muốn tìm cớ đuổi gã ra ngoài, tiếp tục cùng Hàng Hàng cảm nhận thế giới hai người, thế nhưng nghe được Lữ Tín Thành nói thế không khỏi linh cơ khẽ động, nghĩ rằng hoặc là thừa cơ hội này định ra quan hệ, sau đó giải thích một chút với Trương Hàng, nói là vì muốn người ngoài lý giải vì sao bọn họ chưa từng gặp mặt lại đột nhiên có quan hệ tốt đẹp như vậy. Hắn gật đầu với Lữ Tín Thành, ý bảo gã mở cửa rất tốt. Lữ Tín Thành không đọc được suy nghĩ của bạn tốt liền không hiểu ra sao, hoàn toàn không rõ giữa hai người là có chuyện gì xảy I`a. Chỉ là Trương Hàng vẫn phi thường thản nhiên nắm lấy tay Lục Thừa Nghiệp, cắt đứt câu hỏi của Lữ Tín Thành, nói thẳng: “Là quan hệ giống như anh thấy.”

Nói xong còn dùng lực nắm lấy tay của Lục Thừa Nghiệp.

Lữ Tím Thành: “…” Kỳ thực vừa rồi gã muốn nói tôi cái gì cũng không phát hiện, giả vờ mù mắt tạm thời, thế nhưng hiện tại có thể đã không cần rồi. Lục Thừa Nghiệp nghi ngờ dùng ngón tay cọ cọ Trương Hàng, trước đây khi hắn có nghi hoặc đều dùng miệng cọ cọ ngón tay của cậu, Trương Hàng liền thoáng cái lĩnh hội được ý tứ của hắn. Trương Hàng cười cười với hắn, ghé vào lỗ tai thấp giọng nói: “Trước hết cứ lấp liếm cho qua như vậy.”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Hàng Hàng, cậu lại lần nữa đem chuyện tôi muốn làm đều làm hết rồi.

chương 48

Mặc dù chỉ tiếp xúc qua một đoạn thời gian ngắn tại năm năm trước, nhưng ấn tượng của Lữ Tín Thành đối với Trương Hàng phi thường sâu sắc. Đại khái là vì thái độ năm đó của cậu đi, vô số lần cắt lời gã, còn đỏ mắt vì một con chó đòi công bằng. Trương Hàng đại khái là người thứ nhất nói tình nguyện bản thân chết đi cũng không muốn chó của mình chết, cậu có thể xem con chó mực đã chết đi kia không phải thú cưng mà là thân nhân không rời không bỏ. quan trọng nhất là, trên người cậu còn có một loại khí thế tuyệt không chịu thua, phảng phất cho dù số phận dằn vặt thế nào, cậu đều có thể thẳng lưng chống đến cuối cùng.

Vì vậy, trong nhận định của Lữ Tín Thành, Trương Hàng chắc chắn oán hận Lục Thừa Nghiệp, người thanh niên này quá thông minh, năm năm trước chỉ cần vài lời liền có thể đoán được nguyên nhân thật sự khiến Lục Hoành Bác say rượu mất khống chế, đoán được việc bọn họ trợ giúp cậu đòi lại công đạo bất quá chỉ là một lần giáo huấn không nặng không nhẹ, mà loại giáo huấn này hiển nhiên không có khả năng khiến cừu hận của cậu tiêu thất.

Mà dưới tình huống Trương Hàng rõ ràng hận bọn họ, cậu vẫn tiếp thu lần giao dịch này, khiến Lục Hoành Bác bị câu lưu nhiều hơn vài tháng. Lữ Tín Thành luôn tự nói với mình không thể coi thường người thanh nhiên này, cho dù cậu đã đoán được hết thảy chân tướng nhưng vẫn nguyện ý hợpt ác cũng bọn họ, chỉ vì có thể khiến Lục Hoành Bác học một bài học, đây là lựa chọn tỉnh táo đến thế nào. Lữ Tín Thành dựa theo thái độ của Trương Hàng liền nhận định cậu xem con chó kia thành thân nhân của mình, anh em thậm chí là trưởng bối, nếu có người gián tiếp hại chết người chí thân của ngươi, lại chạy đến lợi dụng ngươi đi giáo huấn kẻ trực tiếp hại chết người thân một bài học không đến nơi đến chốn, ngươi sẽ đồng ý sao?

Khả năng bình thường hay xảy ra nhất chính là vứt bỏ tất cả cảm tình và suy tư, chỉ hận không thể tìm cách khiến hung thủ nợ máu trả bằng máu, cho dù chỉ giáo huấn hắn một chút trong lòng cũng sẽ rất vui vẻ. Thế nhưng nếu là trong lúc chí thân vừa mới chết đi thì sao? Lữ Tín Thành hổi tưởng một chút vẻ mặt thống khổ của Trương Hàng lúc đó, gã cảm thấy mình làm không được, cho dù biết rõ như vậy là kết quả tốt nhất, sự việc tiếp theo có thể chậm rãi tính toán, thế nhưng vẫn rất khó chấp nhận việc mình hợp tác cùng cừu nhân, còn là loại bị lợi dụng.

Sau khi cân nhắc những vấn đề này xong, Lữ Tín Thành lại phát hiện Trương Hàng thật đáng sợ, có thể làm được đến như vậy, là do trời sinh lãnh tĩnh, vô luận lúc nào cũng có thể dùng tâm trạng bằng phẳng đi đối đãi mọi người, hoặc là người nọ đã quen gặp bất hạnh, học được nhẫn nại, có thể đem loại uất hận và bi thương kia ép xuống, lựa chọn dùng lý trí quyết định?

Mặc kệ là loại nào, sự lãnh tĩnh của Trương Hàng đều vô cùng đáng sợ.

Chính vì vậy, Lữ Tín Thành cũng tin tưởng tai nạn lần này của Lục Thừa Nghiệp không liên quan gì đến Trương Hàng. Bởi vì với tâm tính lãnh tĩnh lý trí của đối phương, sẽ không chọn loại phương thức báo thù có khả năng liên lụy đến mình như vậy, cho dù dưới sự kích động như thế nào cũng sẽ không. Lữ Tín Thành nghĩ, nếu Trương Hàng quả thật phải báo thù, đại khái cũng sẽ lựa chọn công kích trên thương trường, hoặc giả trên phương diện pháp luật tìm kiếm sơ hở trong việc làm ăn của bọn họ, khiến bọn họ phá sản thậm chí bị luật pháp chế tài. Mà cũng giống như kết quả năm năm trước gã đã dự đoán, Trương Hàng thật sự đã đi học pháp luật và tài chính.

Mà ngoài ý muốn chính là, cảnh tượng ngày hôm đó Lục Thừa Nghiệp cùng Trương Hàng ở trong phòng bệnh thân mật.

Hiện tại, Lữ Tín Thành cảm giác rằng mình thật sự không hề nhận thức Trương Hàng, cũng không quen biết Lục Thừa Nghiệp rồi.

Trước đây, tổng giám đốc Lục mặc kệ bao nhiêu nam nữ đều dứt khoát tống ra ngoài, ở trên phương diện tình sắc hoàn toàn không để cho bất cứ kẻ nào có cơ hội ám toán, lúc này đây lại trực tiếp nhảy vào. Mà Trương Hàng vốn cừu hận hắn cũng tựa hồ quên hết ân oán, không hề để ý ánh mắt thế tục mà cùng tổng giám đốc Lục nói chuyện yêu đương. Tổng giám đốc Lục luôn vì tự lợi mà hoàn toàn không để ý đến ánh mắt của người khác, Lữ Tín Thành nghĩ chỉ cần hắn thật sự yêu thích, vô luận nam nữ đều không là vấn đề. Thế nhưng Trương Hàng lại không giống vậy, cậu là loại người rất lý trí, không có khả năng đi trên con đường khác biệt với thế tục như vậy.

Là cái gì có đủ quyền năng khiến Trương Hàng hạ thấp giới hạn như vậy chứ?

Dưới tình huống không thể làm rõ, Lữ Tín Thành chỉ có thể hoài nghi Trương Hàng thật sự có quan hệ đến lần tai nạn này, đồng thời không phải chỉ chuẩn bị một kế sách mà là còn bao hàm mỹ nhân kế. Tuy cậu là đàn ông, thế nhưng Lữ Tín Thành cũng không tể không thừa nhận, Trương Hàng là một cậu trai trẻ phi thường có mị lực, đôi mắt không cảm nhận được ánh sáng của cậu không chỉ không khiến cậu trở nên thiếu hoàn mỹ, trái lại càng khiến Trương Hàng tỏa ra một loại khí chất khiến người ta vừa yêu thương vừa đau lòng.

Tuy rằng không thể tin, thế nhưng tổng giám đốc Lục đại khái đối với loại hình này không có sức chống cự, không thấy mấy ngày nay cả con người hắn đều thay đổi hay sao?

Từ ngày nhìn thấy hai người ở trong phòng bệnh ân ái, Lữ Tín Thành liền phát hiện Trương Hàng gần như đã dọn vào phòng bệnh của Lục Thừa Nghiệp luôn rồi. Trương Hàng là cố vấn pháp luật, chỉ cần lúc công ty cần đến liền có mặt là được, không cần mỗi ngày đi làm đúng giờ, mà ở Black cậu lại là ông chủ, có đến hay không phải xem tâm tình, như vậy thời gian tự nhiên là rộng rãi thoải mái. Thế nhưng cho dù có nhiều thời gian như vậy, có cần toàn bộ đều dùng ở chỗ này hay sao? Tình huống như vậy, nếu không phải là có tâm tư khác thì còn là cái gì? Thế nhưng đầu óc của tổng giám đốc Lục lại giống như bị lần tai nạn này kéo thấp vậy, hoàn toàn không lo lắng Trương Hàng có thể có toan tính khác, mỗi ngày đều như thằng ngốc bám dính lất Trương Hàng ân ái.

“Anh sao lại không ăn?” Lúc dùng cơm trưa, Trương Hàng đang ăn lại đột nhiên nghe được bên phía Lục Thừa Nghiệp không có động tĩnh, liền đặt đũa xuống dò hỏi.

“Không quen lắm.” Lục Thừa Nghiệp buông chén đũa, tựa vào gối nói, “Nếu như ăn một mình càng tốt, luôn có thể tự nói với bản thân mày đang là người. Thế nhưng lúc ở chung với em, không biết vì sao, luôn cảm thấy thức ăn trong chén của em có vẻ rất ngon.”

Đầu tiên Trương Hàng chính là sửng sốt, sau đó lại cúi đầu yếu ớt mỉm cười, nụ cười của cậu như rèm cửa sổ bị gió nhẹ gợi mở lúc nửa đêm, chỉ một nụ cười, cả phòng tràn ngập ánh trăng, yên tĩnh đến mê người.

Lục Thừa Nghiệp nhịn xuống xung động muốn hôn lên nụ cười kia, cố ý chán nản nói: “Ta hiện tại thật không biết sau này nên làm người hay làm chó mới đúng, luôn cảm thấy làm chó so với làm người càng hạnh phúc hơn, tự do hơn, vì vậy có một chút thói quen cũng không muốn sửa. Thế nhưng bây giờ dù sao vẫn là thân thể con người, nếu có những hành động như vậy sẽ khiến người khác hoài nghi.”

Trương Hàng suy nghĩ một hồi, bên miệng Lục Thừa Nghiệp đã xuất hiện một ít thức ăn, là Trương Hàng dùng muỗng của mình đưa զաa.

“Cảm thấy thức ăn trong chén của em ngon thì cứ ăn là được, nếu như anh không muốn sửa vậy thì không cần sửa.” Trương Hàng một tay đút cơm vào trong miệng Lục Thừa Nghiệp, một tay nắm lấy tay hắn, ôn nhu nói, “Nếu là ở trước mặt em, anh có thể làm bất cứ chuyện gì, đây là bí mật chỉ có hai người chúng ta biết.”

Lục Thừa Nghiệp nuốt ngụm cơm xuống, cảm thấy ngon miệng không gì sánh được, nhịn không được bỏ da mặt mà liếm muỗng một chút. Hắn nhìn Trương Hàng mặt không đổi sắc dùng cái muỗng kia ăn một chút, lại tiếp tục múc một ít đút cho mình, Lục Thừa Nghiệp đột nhiên nghi ngờ, Hàng Hàng thật không phải đang câu dẫn mình chứ? có lẽ Hàng Hàng cũng đã sớm thích mình, vì vậy không có giờ khắc nào không phải đang câu dẫn mình?

Nghĩ như vậy thật hạnh phúc.

Lục Thừa Nghiệp lại mở miệng ăn muỗng cơm Hàng Hàng đưa đến, vẫn theo thường lệ tham lam liếm muỗng.

Vì vậy khi Lữ Tín Thành đến đã bị hành động ta một miếng lại đút ngươi một miếng này trực tiếp làm mù. Gã đứng ở cửa phòng tan nát trong gió, hơn nữa luôn cảm thấy có chỗ nào đó không đúng.

Không phải nói Trương Hàng là người khiếm thị sao? Tổng giám đốc Lục là gãy xương tay hay Xương chân đây? Dưới tình huống này lẽ nào không phải nên là tổng giám đốc Lục đút Trương Hàng chứ không phải một người tàn tật như Trương Hàng còn phải mệt nhọc đi đút hắn chứ? sai, chuyện gã nên chú ý cũng không phải như vậy, hai người này chỉ mới vài ngày đã ân ái đến loại trình độ đó, liệu có thể chờ sau khi Lục Thừa Nghiệp xuất viện liền xuất ngoại kết hôn luôn không?

“Tín Thành, cậu nên học gõ cửa trước khi vào, chẳng lẽ cậu không biết mỗi người đều có riêng tư sao?” Lục Thừa Nghiệp có chút không vui nói.

Đây còn không phải vì ngươi ngã bệnh, ta vì tiện chiếu cố ngươi nên mới trực tiếp đẩy cửa đi vào hay sao? Nếu lỡ có gặp tình huống đột phát nào đó cũng tiện đúng lúc giúp đỡ…

Lữ Tín Thành nuốt trọn câu nói kia vào trong bụng, vì sao không cần gõ cửa trong lòng gã hiểu rõ. Ngoại trừ nguyên nhân vừa rồi, gã còn muốn quan sát Trương Hàng một chút, chỉ có đột nhiên bước vào như vậy gã mới có thể thấy rõ nhất cậu và Lục Thừa Nghiệp ở chung như thế nào, chứ không phải chỉ thấy bề ngoài được cố ý sắp đặt

Trương Hàng căn bản cũng không phản ứng Lữ Tín Thành, ấn tượng của cậu với người này cũng không tốt lắm, Lục Thừa Nghiệp còn có Đại Hắc làm kim bài miễn tử, Lữ Tín Thành chỉ có thể một mình bị ghét rồi. Trương Hàng gần như coi Lữ Tín Thành như không khí, dù sao cậu cũng chẳng nhìn thấy, cứ coi đối phương như bày trí trong bóng đêm, mặc kệ là được. Trương Hàng trong mắt không người lại đưa một muỗng cơm đến bên miệng Lục Thừa Nghiệp, mà Lục Thừa Nghiệp cũng không quan tâm Lữ Tín Thành đang có mặt, trực tiếp ăn vào.

Hàng Hàng đưa cơm tới, cho dù là XIX hắn cũng vui vẻ nuốt xuống, làm gì còn tinh lực để ý xem bên cạnh có người hay không. Đừng nói hiện tại là không gian cá nhân trong phòng bệnh, cho dù là trong cuộc họp hội đồng, chỉ cần Trương Hàng chịu đút cơm, hắn cũng sẽ thoải mái ăn như vậy!

Đã từng khi hán còn là Đại Hắc, chỉ có thể ngồi bên chân Trương Hàng, ngước mắt nhìn cậu một ngụm lại một ngụm đưa thức ăn vào miệng, khi thật sự không chịu được liền dùng đầu cọ cọ vào chân Hàng Hàng, lúc đó cậu sẽ mỉm cười sủng nịch với hắn, ném cho hắn một mẫu thịt hoặc khúc xương sườn. Hàng Hàng còn cho là hắn tham ăn, thế nhưng đến tột cùng hắn là tham cái gì cũng chỉ có tự mình hiểu rõ.

Mà bây giờ, có thể ngồi cùng với Trương Hàng, lại được cậu dùng cái muỗng mình đã dùng qua đút cơm, đây là có bao nhiêu hạnh phúc, làm sao người khác có thể hiểu được chứ? Hắn lại có thể vì ánh mắt của người khác mà buông tha sao? Không có khả năng.

Trương Hàng an nhiên đút cơm, Lục Thừa Nghiệp an nhiên được đút cơm, Lữ Tín Thành liền hóa thành không khí, linh hồn theo gió phất phơ, chỉ còn lại một cỗ thân xác ở trong phòng.

sau khi ăn Xong, Lục Thừa Nghiệp lại thu thập một chút, gọi Bạch Khê Tự đến đem hộp cơm đi. Lúc Bạch Khê Tự đến Trương Hàng còng căn dặn: “Lần sau đưa cơm đến chỉ cần chuẩn bị một bộ chén đũa là được, nhưng lượng cơm vẫn là cho hai người. ”

Ánh mắt Lục Thừa Nghiệp sáng lên, Lữ Tín Thành vẻ mặt ngẩn ngơ, chỉ có Bạch Khê Tự là mặt không đổi sắc lên tiếng đáp lại Trương Hàng, sau đó cầm hộp cơm rời đi. Hắn là một trợ lý sinh hoạt chuyên nghiệp.

Lữ Tín Thành không nhịn được trực tiếp rời phòng đuổi theo Bạch Khê Tự, khi giữ được người liền hỏi: “Mấy ngày nay hai người bọn họ vẫn cứ như vậy?”

Bạch Khê Tự gật đầu.

Lữ Tín Thành lại hỏi: “Tổng giám đốc Lục vì sao lại đột nhiên thích người này? cũng không giống chuẩn mực tình yêu sét đánh bình thường rồi? cậu có điều tra bối cảnh của Trương Hàng này hay không?”

Bạch Khê Tự mở miệng: “Tôi là một trợ lý sinh hoạt chuyên nghiệp.”

Nghe được câu trả lời như vậy, Lữ Tín Thành liền buông tâm gật đầu, lại nói: “Được, nếu tra được Trương Hàng có gì không ổn liền báo cho tôi biết. Về phần tâm tư của tổng giám đốc Lục… quên đi, chỉ cần biết Trương Hàng có vấn đề không là được.”

Bạch Khê Tự: “…”

Trợ lý riêng chuyên nghiệp, nói ít làm nhiều, chỉ nghe ông chủ phân phó không làm chuyện dư thừa, lại càng cố kỵ không tìm tòi nghiêng cứu tình cảm của cố chủ. Bất quá có lẽ là Lữ Tín Thành đã hiểu lầm ý tứ của hai chứ chuyên nghiệp này, thế nhưng y cũng lười giải thích, vậy thì cứ như thế đi.

Tiễn Bạch Khê Tự đi, Lữ Tín Thành liền quay đầu trở về, vẫn là không gõ cửa, bước vào liền bị chói đến mù mắt. Hắn thấy Lục Thừa Nghiệp nắm lấy bàn tay của Trương Hàng đặt lên môi mình, còn thè lưỡi liếm… Lữ Tín Thành dụi dụi con mắt, quay đầu rời khỏi phòng bệnh. Kỳ thực bên phía công ty cũng rất bận rộn, thời gian gã đến thăm Lục Thừa Nghiệp đều là tăng ca đổi lấy, đề phòng nếu đối phương có gì cần giúp đỡ thì gã có thể kịp thời ứng phó.

Bất quá hiện tại đại khái là không cừng đi, có người phỏng chừng chỉ ước có thể theo sát bên cạnh chiếu cố hắn rồi.

Ở trước khi Lữ Tín Thành tiến vào phòng vài phút, Lục Thừa Nghiệp hơi nuốt nước bọt, hầu kết dao động nói với Trương Hàng: “Hàng Hàng, anh như thế nào cũng muốn liếm em nha, mặt, môi lỗ tai, bàn tay đều muốn. Em nói xem, anh liệu có nên đi khám bác sĩ tâm lý không?”

“Đi khám cái gì chứ, anh cũng không phải có bệnh. Cho dù là ai đã làm chó năm năm cũng sẽ có thói quen như vậy, em xác định tâm lý của anh vô cùng khỏe mạnh.” Trương Hàng ngồi ở bên giường, tựa vào bên cạnh Lục Thừa Nghiệp trấn an, khoảng cách giữa hai người quá gần, cũng không lạ khi Lục Thừa Nghiệp có ý nghĩ kỳ quái.

“Anh chỉ muốn làm vậy với em,” Lục Thừa Nghiệp tựa đầu vào hõm vai Trương Hàng, nói, “Anh sợ ngày nào đó thật sự nhịn không được sẽ khiến em tức giận.”

“Vô luận anh có làm gì em cũng sẽ không tức giận, em vĩnh viễn có thể lý giải anh, anh là Đại Hắc của em.” Trương Hàng ôm cổ Lục Thừa Nghiệp nhẹ giọng nói, trán kề trán, thỏa mãn nhắm mắt lại.

Niềm vui mất đi rồi lại có được khiến Trương Hàng đối với Lục Thừa Nghiệp không có một chút cáu kỉnh nào, cơ hồ là nói gì nghe nấy, phỏng chừng nếu hiện tại Lục Thừa Nghiệp nói với Trương Hàng, “Hàng Hàng giúp anh tắm đi”, “Hàng Hàng mặc quần áo cũng không tiện lắm, không bằng cởi ra hai ta cùng tắm’, “Hàng Hàng em cho anh sởm một chút”… Các loại, Trương Hàng đều không chút nghi ngờ gì liền đồng ý.

Mà Lục Thừa Nghiệp còn là tâm tư đen tối, lúc còn là chó hắn có thể nuốt ngụm máu nhẫn nại, thế nhưng hiện tại hắn là người, cũng giống như Hàng Hàng. Hắn có thể đứng thẳng đi lại có tay để ôm Trương Hàng, có miệng cùng Trương Hàng trò chuyện, có mắt để làm đôi mắt cho Hàng Hàng. Hắn hiện tại có nhiều điều kiện như vậy, sẽ không lại là mạo phạm đối phương, làm sao lại phải nhịn xuống chứ.

“… Hàng Hàng, anh hiện tại thật muốn liếm em, em đừng giận được không?” Lục Thừa Nghiệp giả vờ bất an nói.

Trương Hàng cười gật đầu, còn hôn trán Lục Thừa Nghiệp cổ vũ một chút, tựa như trước đây bọn họ vẫn làm, chỉ bất quá là mặt đối phương không có lông mà thôi.

Vì vậy Lục Thừa Nghiệp liền không khách khí chút nào cúi đầu liếm gò má của Trương Hàng, rồi đến lỗ tai, lúc Lữ Tín Thành đi vào hắn vừa vặn tiếp cận đôi môi, thoạt nhìn tựa như đang hôn say đắm, vì vậy liền lập tức hù Lữ Tín Thành chạy mất.

“Em không thích anh ta.” Lữ Tín Thành đi rồi, Trương Hàng phi thường thẳng thắn nói. Lúc Lữ Tín Thành ở đây, cậu cũng không chút nào che giấu tâm tình của mình.

“Anh lập tức gọi điện thoại đuổi việc cậu ta.” Lục Thừa Nghiệp đặc biệt phách lối nói, còn nghiêng người cầm lấy điện thoại nếu như hắn là quân vương, nhất định là loại hôn quân bị nhan sắc che mờ lý trí, phong hỏa hí chư hầu[1]

“Đừng làm bừa.” Trương Hàng vỗ nhẹ vào tay hắn, “Anh ta đi theo anh nhiều năm như vậy, còn thời thời khắc khắc quan tâm anh, tự nhiên đối với anh hay đối với công ty đều rất quan trọng. Cần gì náo loạn như vậy..”

“Em không thích cậu ta, có tốt hơn nữa cũng không dùng được.” Lục Thừa Nghiệp thuận thế cầm lấy tay của Trương Hàng, đầu ngón tay còn vẽ vẽ vài đường, như có như không dụ dỗ.

“Anh… thật quá ích kỷ rồi.” Trương Hàng nói, khí tức của Lục Thừa Nghiệp rõ ràng loạn cả lên, thật giống như bộ dạng ủ rũ trước đây của Đại Hắc, cho dù nhìn không thấy, cậu cũng có thể tưởng tượng ra hình ảnh Đại Hắc cụp lỗ tai ủ rũ cúi đầu. Trương Hàng đắm chìm trong ký ức, lộ ra nụ cười ngọt ngào, dùng sức nắm chặt tay Lục Thừa Nghiệp, nói: “Em nói như vậy, anh cũng đừng nghĩ em chán ghét anh. Kỳ thực, em cảm thấy anh ích kỷ như vậy rất tốt, em thích anh như vậy.”

Lục Thừa Nghiệp cả người ngâm mình trong nước đường, toàn bộ trí thông minh giảm xuống, lại nghe Trương Hàng nói tiếp: “Anh cũng biết những việc đã xảy ra khi em còn bé, lúc đó em thật giống một người dư thừa, ai cũng không cần em. Mẹ cầu xin em cùng mẹ đi tìm cha ruột, nói là em không thể ích kỷ như vậy, phải giúp đỡ bà; bà nội quỳ xuống trước mặt em, cầu em buông tha ba ba, cũng nói em không thể ích kỷ như vậy, khiến cả đời của ba ba đều bị hủy đi, còn khiến gia đình mới của ông không hạnh phúc, nói em phải hiểu chuyện.

Tất cả mọi người đều nói em không được ích kỷ, thế nhưng bọn họ lại rất ích kỷ. Em có bao nhiêu hy vọng sẽ có một người không cần nguyên tắc, không để ý đạo đức, không màng đến pháp luật vì em mà ích kỷ, chỉ cần em nói người nọ sẽ làm hết mọi chuyện. Chỉ cần là vì em, người nọ vĩnh viễn vẫn ích kỷ như vậy, không có cái gì là bất đắc dĩ, là khổ tâm, chỉ là vì em liền ích kỷ vứt bỏ hết mọi thứ. Em thật sự muốn gặp một người như vậy.”

Cậu ôm chặt cổ Lục Thừa Nghiệp, đem mặt dán vào ngực của hắn, nhẹ giọng nói: “Trong mắt anh, em đơn thuần, lương thiện, có nguyên tắc, tuân thủ pháp luật. Nghe em nói như vậy anh có cảm thấy huyễn tưởng tan vỡ không? Năm năm không gặp, em đã trở nên thành thục lại dối trá rồi?” Quá khứ của Trương Hàng, Lục Thừa Nghiệp đã tận mắt chứng kiến, đó là mấy năm đau đớn thống khổ cùng cực, nếu chỉ nhìn bề ngoài và thái độ thờ ơ của Trương Hàng, vết thương đó tựa hồ đã khỏi hẳn, thế nhưng chỉ có Lục Thừa Nghiệp biết, vết sẹo trong ngực cậu đã sớm hư thối làm mủ, nếu không xé vết sẹo ra lần nữa trị liệu thì không có cách nào khỏi hẳn. Hắn đau lòng ôm chặt Trương Hàng, nói: “Hàng Hàng, em đã nói rằng anh ích kỷ.”

Trương Hàng vùi trong ngực hắn nhẹ nhàng gật đầu, ở trong lòng người này, chính là an tâm không gì sánh được.

“Vậy thì cứ thế đi, ” Lục Thừa Nghiệp nói, “Anh sẽ vì em ích kỷ cả đời, ích kỷ đến trình độ không còn lý trí. Cho dù có một ngày em giết người phóng hỏa, anh cũng sẽ vì ích kỷ mà giúp đỡ em nâng đao châm dầu, hủy thi diệt tích… Sai rồi, anh làm sao có thể để em giết người phóng hỏa chứ? Em muốn giết ai, anh tìm người đi làm.

Trương Hàng bị Lục Thừa Nghiệp chọc cười, một loạt thương cảm lại bị lời của hắn làm cho tiêu tán, cậu đấm nhẹ vào ngực Lục Thừa Nghiệp, nói: “Ai muốn giết người phóng hỏa chứ, em là học luật pháp!”

“A! Đau quá, đánh ra nội thương rồi.” Lục Thừa Nghiệp che ngực làm bộ bị thương, chọc cho Trương Hàng cười đến không dừng được.

“Kể anh nghe xem, em làm sao qua được kỳ thi lấy chứng nhận luật sư?” Lục Thừa Nghiệp đột nhiên nhớ tới chuyện này, hỏi, “Hiện tại ở trong nước cho phép người khiếm thị thi cái này sao?” “Lúc ở nước ngoài em chỉ muốn về nước thi giấy phép, thế nhưng bạn học và giáo viên đều nói không nên, nước ngoài có cuộc thi chữ nổi chuyên biệt, trong nước lại không có. Thế nhưng em muốn làm việc trước nước, giấy chứng nhận ở nước ngoài lại không dùng được. Em cũng không nghe lời khuyên của người khác mà quay về, lúc báo danh không hiểu hiệu trưởng trường khuyết tật làm sao nghe được tin tức liền tìm đến giúp em viết đơn kiến nghị, yêu cầu sở luật chính và hiệp hội luật sư chấp nhận bài thi viết bằng chữ nổi. Ngay từ đầu phía trên cũng không đồng ý, sau đó không biết hiệu trưởng và người phụ trách đã nói gì, sau đó còn gọi truyền thông tới, nhất thời chuyện này bị làm đến rất lớn, người phụ trách lại không muốn gánh vác ô danh kỳ thị người khuyết tật liền đồng ý chuẩn bị cho em một phần đề thi bằng chữ nổi. Đương nhiên, lúc giải bài thi lại phải viết bằng chữ thường, nếu không sẽ ảnh hưởng đến công tác chấm bài. Sau đó em vượt qua cả hai kỳ khảo thí, ngay cả báo chí cũng có đưa tin. Bất quá anh hẳn là cũng không nhìn thấy đi?”[2]

“Được rồi, anh không thấy.” Lục Thừa Nghiệp hoàn toàn không cách nào biện giải cho mình, hắn bất đắc dĩ nói, “Em biết đó, anh là sau tai nạn lần này mới biến thành Đại Hắc, khi đó anh còn chưa là Đại Hắc của em, đối với một thanh niên ưu tú tên Trương Hàng cũng không có bất kỳ ấn tượng gì.” Nghe được đối phương là đi đường vòng tán dương chính mình, Trương Hàng chỉ cảm thấy kể từ khi biết hắn là Đại Hắc, nụ cười của mình hình như đã tràn đầy từng góc nhỏ trong sinh hoạt, thường Xuyên đều cười rộ lên. Có đôi khi cho dù đêm khuya về nhà, nửa đêm nằm mơ cũng có thể cười, càng miễn bàn lúc Lục Thừa Nghiệp ở bên cạnh không ngừng trêu chọc mình.

Hạnh phúc… Đây là hạnh phúc mà.

Ở cùng với Đại Hắc, lúc đến trường thì biết bên ngoài có người chờ đợi mình, khi ngủ biết bên chân có người bầu bạn, ngồi vào bàn cơm biết có người nhìn mình. Hiện tại, còn có thể nghe người kia nói chuyện.

Hạnh phúc chính là Đại Hắc, chỉ cần có hắn hiện diện, bất kể bên ngoài là hoàn cảnh gì, cậu cũng có thể hạnh phúc. Cho dù là thời điểm năm đó bị vứt bỏ, bị Đại Hắc đưa đến đồn công an, cậu cũng cảm thấy hạnh phúc không gì sánh được.

Trương Hàng vươn tay lên sờ sờ gương mặt của Lục Thừa Nghiệp, hoàn toàn không tưởng tượng được dung mạo của hắn là như thế nào, chỉ là không chạm được bộ lông mềm mại liền có chút thất vọng.

Lục Thừa Nghiệp hiểu cậu rất rõ, liếc mắt liền nhìn thấu tâm tư của Trương Hàng, liền đặt ngón tay cậu lên râu mép của mình, nói: “Em xem, có lông này.”

Trương Hàng: “…”

“Em ghét bỏ ít lông sao? Anh sau này liền đi cấy râu quai nón, tựa như vị đạo diễn nào đó rất nổi tiếng trên truyền hình ấy, nhìn một cái khuôn mặt đều là lông, đến lúc đó em sờ sẽ cảm thấy quen thuộc.” Lục Thừa Nghiệp lấy lòng nói, nguyên tắc và vân vân ở trước mặt Hàng Hàng cũng không tính là gì, dù sao hắn cũng ích kỳ mà.

Trương Hàng: “…” cho dù ký ức về hình ảnh của cậu đã trở nên rất mơ hồ, thế nhưng vẫn nỗ lực nghĩ đến hình tượng của vị đạo diễn nọ, nhất thời lộ ra biểu tình thảm không nỡ nhìn: “Như vậy quá… phải tôn trọng nghệ thuật gia, nhưng là thật rất… Cái kia.”

Thấy vẻ mặt xoắn xuýt của Trương Hàng, Lục Thừa Nghiệp liền không nhịn được phì cười, hắn cầm lấy tay của Trương Hàng nói: “Em tốt nhất vẫn nên thường xuyên sờ mặt anh, mỗi ngày sờ nhiều vài lần sẽ thành quen. Em coi như… Đại Hắc có một gương mặt con người đi.”

Trương Hàng lại bị chọc cười: “Thế nhưng không có lỗ tai và đuôi cũng không quá thích hợp mà, nếu không em đi mua một bộ lỗ tai và đuôi Labrador, anh đeo cho em vuốt được không?”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Hắn gian nan nuốt nước bọt, lỗ tai lông thú và đuôi gì đó rất gợi cảm, thế nhưng dường như đều là do thụ đeo mà… hắn đeo… Có chút cảm giác khiêu chiến rất lớn. Đeo thứ đồ chơi này và trực tiếp biến thành chó hoàn toàn là hai hàm nghĩa khác nhau, một là vấn đề chủng loại, một lại là sở thích tình thú.

Thế nhưng vì lam nhan[3], khuynh quốc khuynh thành cũng không tính là gì, Lục Thừa Nghiệp khẽ cắn môi, nói: “cứ tính vậy đi, sản phẩm bình thường chất lượng không tốt, thiếu cảm giác thật. Chúng ta đi tìm nghệ nhân chuyên nghiệp chế tác, muốn hoàn toàn mô phỏng như thật, còn phải làm nhiều mấy bộ.”

Trương Hàng cười đến nước mắt cũng sắp rơi ra, loại vô điều kiện ủng hộ này, cậu vẫn rất hưởng thụ nha… “Lục Thừa Nghiệp, để em chạm vào gương mặt anh một chút.” Trương Hàng đột nhiên nói. Lục Thừa Nghiệp có chút kỳ quái, trong khoảng thời gian này Trương Hàng đã sờ mặt của hắn rất nhiều lần, thế nhưng vì sao lần này thái độ lại khác biệt như vậy?

Trương Hàng giơ tay lên sờ mặt của Lục Thừa Nghiệp, đầu tiên là cái trán. Trán của hắn rất cao, lông mày khá rậm, phần đuôi sắc bén xếch lên, có cảm giác bén nhọn như lưỡi đao, người này nhất định là rất quyết đoán, cũng là đủ quyết tuyệt. Sờ xuống dưới một chút, sóng mũi cao thẳng, đường viền góc cạnh phân minh, gò má nhô cao, cảm giác người này nhất định là rất đẹp trai. Xuống chút nữa, cái cằm bởi vì bị thương có chút gầy gò, rất có cảm giác khắc nghiệt, người này hẳn là vô tình lạnh lùng.

cuối cùng Trương Hàng chạm vào đôi môi của Lục Thừa Nghiệp, ngón tay dừng lại ở đó thật lâu, Lục Thừa Nghiệp cũng cho rằng trái tim của mình cũng sắp nhảy ra khỏi miệng. Bờ môi của hắn rất mỏng, là cái loại mỏng không quá tốt đẹp kia. Người có môi mỏng đa số đều khắc bạc, cảm tình đạm mạc, mà ấn tượng của Lục Thừa Nghiệp trong mắt người khác đại khái cũng là như vậy. Thế nhưng, ở trước mặt cậu, tình cảm của Lục Thừa Nghiệp tương đương nồng nhiệt, tựa như hắn đã dùng tình cảm cả đời đều trao cho cậu.

Trương Hàng đột nhiên không nhịn được muốn rơi lệ, là vui đến khóc.

Cậu dùng mười năm cực khổ đổi lấy sự ích kỷ của người này. Thật sự cảm thấy rất đáng giá.

.

1/ Phong hỏa hí chư hầu: Bao Tự ,còn gọi là Tụ Tự, là mỹ nhân quyến rũ, vương hậu của chu U vương trong lịch sử Trung Quốc và là mẹ của Thế tử Bá Phục. Truyền thuyết kể rằng, chu vương mê say nàng nhưng chưa bao giờ thấy nàng cười nên ra lệnh ai làm cho nàng cười sẽ thưởng nghìn lạng vàng.

Bao Tự duyên dáng, xinh đẹp tuyệt trần được chu U vương sủng ái. Để làm nàng cười, nhà vua đã làm mọi cách. Sau nhiều lần cố gắng nhưng không thành, Quắc công Thạch Phủ tâu với vua là mình có cách làm cho nàng cười. Quanh đất nhà chu cai trị vốn xây nhiều tháp dầu để khi có giặc kéo đến thì đốt các cột lửa báo hiệu cho chư hầu đến cứu. Quắc công khuyên chu U vương đốt lửa cho chư hầu đến để cho Bao Tự cười. Chu U vương làm theo.

Quân chư hầu mấy nước lân cận trông thấy các cột lửa cháy, ngỡ là có giặc bèn hớt hải mang quân đến cứu. Đến kinh thành, thấy mọi người vẫn đi lại bình thường, không có giặc giã gì cả. Các chư hầu ngơ ngác nhìn nhau. Bao Tự ở trên đài trông thấy bật tiếng cười lớn. U vương vô cùng hoan hỉ vì làm được cho nàng cười. Xong U vương lệnh cho các trấn chư hầu rút quân về vì không có giặc. Đến một thời gian sau, vua chu lại sai đốt lửa lần nữa và các chư hầu lại bị lừa để Bao Tự có được tiếng cười.

chu U vương say mê Bao Tự, không lâu sau nàng sinh được một vương tử tên là Bá Phục. Chu U vương rất yêu quý, quyết định phế truất Thân hậu cùng với con của Thân hậu là Thế tử Nghi cữu. Bao Tự được lập làm vương hậu thay thế, còn Bá Phục được lập làm Thế tử.

Thân hậu và Thế tử Nghi cữu bị phế, bèn nương nhờ mẫu quốc là nước Thân (nay là Hào Nam, Nam Dương). Cha Thân hậu bèn liên hệ với quân Khuyển Nhung bên ngoài kéo vào đánh úp cảo Kinh. Chu U vương vội cho đốt lửa hiệu triệu chư hầu tới cứu, nhưng các chư hầu bị lừa vài lần nên tưởng vua đùa, không tới nữa. Chu U vương mang Bao Tự và con nhỏ bỏ chạy, bị quân Khuyển Nhung đuổi theo giết chết. Riêng Bao Tự bị vua Khuyển Nhung bắt về cung để mua vui.

2/ Đối với nghề luật sư, ở nhiều nước không phải chỉ cần tốt nghiệp đại học là có thể hành nghề mà còn phải trải qua một cuộc thi cấp phép, còn phần chia làm luật sư vấn và luật sư tranh biện trước tòa, trong đó luật sư tranh biện có quyền lực và khó thi hơn luật sư cố vấn.

Đây cũng là vì pháp chế và bộ luật của mỗi quốc gia có rất nhiều khác biệt, nếu học trong nước còn đơn giản, nhưng học ở nước ngoài thì đương nhiên có rất nhiều khác biệt. Sinh viên học luật trong nước vẫn phải vượt qua cuộc thi xin giấy phép này để hành nghề. Nếu bạn có tiếp xúc với những bộ phim hoặc văn bản liên quan của TQ, sẽ thấy có hai danh từ luật sư và đạiluật sư. Không phải là danh xưng tôn trọng mà là phân biệt hai loại luật sư khác nhau.

3/ Lam nhan: cô gái đẹp thì gọi hồng nhan, nam giới đẹp gọi lam nhan.

chương 49

Có Trương Hàng chăm sóc, Lục Thừa Nghiệp khôi phục rất nhanh, thế nhưng thương cân động cốt một trăm ngày, cho dù đã có thể xuất viện thế nhưng bộ phận gãy xương cũng phải dưỡng từ từ mới được. Trong thời gian này cơ bắp có thể có triệu chứng héo rút, hơn nữa sau khi đập vỡ thạch cao cũng còn một đoạn thời gian thích ứng không quá thoải mái, đây đều là một quá trình khá dài, không thể vẫn mãi nằm viện.

Sau khi bác sĩ xác định Lục Thừa Nghiệp đã không có việc gì, hắn liền bắt đầu làm thủ tục xuất viện. Ngày xuất viện chính là Trương Hàng đến đón hắn, Lục Thừa Nghiệp cũng không cần người khác hỗ trợ mà để Trương Hàng đỡ mình, còn hắn thì có trách nhiệm nói cho Trương Hàng biết phải đi về hướng nào. Trương Hàng là chân của hắn, mà hắn lại là mắt của Trương Hàng, cái bộ dạng tín nhiệm dựa sát vào nhau này chói mù mắt một đống lớn người, mà trợ lý riêng Bạch Khê Tự vốn nên gọi hộ sĩ đến giúp đỡ Lục Thừa Nghiệp lại ở một bên lắng lặng nhìn hai người tàn tật, một mù một què khó khăn di chuyển trước mặt mình.

Lữ Tín Thành đến đón Lục Thừa Nghiệp: “…”

Bạch Khê Tự thực sự là chuyên nghiệp sao?

Hết lần này tới lần khác hai người kia đều rất hưởng thụ cảm giác được đối phương chống đỡ, Lục Thừa Nghiệp càng là không cho người khác chạm vào, từ điểm đó mà xét, Bạch Khê Tự quả thật rất chuyên nghiệp.

Một đường đem Lục Thừa Nghiệp đưa đến khu nhà cao cấp của hắn, Trương Hàng lại đỡ Lục Thừa Nghiệp đi đến ghế salon. Cậu không nhìn thấy căn nhà này có bao lớn, thế nhưng tỉ mỉ lắng nghe một chút liền nói với Lục Thừa Nghiệp: “Trong nhà của anh có thật nhiều người.”

Nhà của Lục Thừa Nghiệp rất lớn, còn có một hoa viên rộng rãi, có người giúp việc có bảo an có làm vườn, một người ở đây cũng không cảm thấy trống trải. Thế nhưng bây giờ hắn đã có Trương Hàng bên cạnh, liền cảm thấy những người này có chút dư thừa, chỉ là nếu không có bọn họ, tòa nhà này rất nhanh sẽ hoang phế đi.

“Chờ anh khỏe lại, chúng ta dọn về chỗ của em ở,” Trương Hàng nói, “Trong nhà chỉ có hai chúng ta, được không?”

Đương nhiên được! Lục Thừa Nghiệp điên cuồng gật đầu, chỉ ước gì có thể dọn đi ngay bây giờ, bất quá ngẫm lại bộ dạng nửa tàn phế của mình liền thật sự không dám đi. Nếu như thị lực của Trương Hàng bình thường, như vậy cho dù như thế nào hắn cũng phải bám chặt ở nhà Trương Hàng không đi, thế nhưng Trương Hàng không nhìn thấy, mà muốn chiếu cố bệnh nhân lại quá phiền phức, cũng không phải là việc một người khiếm thị có thể đảm đương được.

“Vậy trước khi anh khỏe lại em cứ ở lại đây, giường của anh rất lớn.” Lục Thừa Nghiệp không có hảo ý cầm tay Trương Hàng nói.

“Em vốn cũng nghĩ như vậy,” Trương Hàng cười cười, “Đến lúc đó anh đừng ghét bỏ, đừng đuổi em đi là được.”

“Làm sao có thể, anh cầu còn không được.” Lục Thừa Nghiệp vội vàng nói, hắn làm sao có thể đuổi Hàng Hàng đi.

Trương Hàng cười vui vẻ, sau đó cầm lấy gậy dò đường của mình nói với Lục Thừa Nghiệp: “Em đi một vòng làm quen nhà anh, anh trước cứ nắm nghĩ một lát.”

Biết Trương Hàng không nhìn thấy, khi đến một nơi lạ lẫm cần trước hết làm quen hoàn cảnh xung quanh, Lục Thừa Nghiệp thật có chút tiếc nuối mình không thể dẫn Hàng Hàng đi tham quan cái ổ của mình, liền gọi Bạch Khê Tự đi cùng Trương Hàng.

Trương Hàng chậm rãi đi theo Bạch Khê Tự, vừa đi vừa nói với đối phương: “Lữ Tín Thành ở nơi nào, tôi có việc muốn nói với anh ta. Chuyện này đừng nói cho tổng giám đốc Lục của các anh, tôi nhớ anh rất chuyên nghiệp.”

“Đúng, tôi là chuyên nghiệp.” Bạch Khê Tự gật đầu, đồng thời lấy điện thoại ra gọi cho Lữ Tín Thành một chút. Lữ Tín Thành vừa đưa Lục Thừa Nghiệp về nhà vẫn chưa kịp rời đi, nhận được điện thoại của Bạch Khê Tự liền chạy ra vườn hoa. Sau khi gã đến, Bạch Khê Tự liền rất chuyên nghiệp rời đi, đồng thời còn chuyên nghiệp kéo theo cả người làm vườn.

Trương Hàng ngồi tại một băng ghế trong vườn, ghế dài được bày dưới một cây đại thụ, hiện tại rõ ràng là ngày hè nóng bức, nơi này lại cực kỳ mát mẻ, chỉ là cũng không phải loại gió lạnh thô cứng do điều hòa thổi ra mà là loại mát dịu nhẹ nhàng tự nhiên của cây cối mang đến, rất thư thích.

Lữ Tín Thành ngồi xuống bên cạnh Trương Hàng, kỳ thực gã cũng muốn nói chuyện với Trương Hàng một chút. Gã và Lục Thừa Nghiệp là bằng hữu rất lâu, nhất định phải xác định Trương Hàng có thật không có uy hiếp với Lục Thừa Nghiệp hay không, cũng không thể mở mắt trừng trừng nhìn cậu hại bằng hữu của mình.

“Anh vẫn hoài nghi tôi?” Trương Hàng rất bình tĩnh mở miệng trước.

“Phải,” Người ngay thẳng không nói lời mờ ám, Lữ Tín Thành rất thẳn thắn nói: “Tuy rằng tôi chỉ tiếp xúc với cậu một lần vào năm năm trước, thế nhưng tôi không cho rằng cậu có thể quên hết hiềm khích trước đây, còn đối với Lục Thừa Nghiệp có tình thâm ý trọng. Thế nhưng đồng dạng, tôi cũng không cảm thấy cậu là loại người có thể làm ra việc phạm pháp, tai nạn giao thông lần này không phải cậu làm, thế nhưng cậu lại tiếp cận tổng giám đốc Lục là vì chuyện gì?”

Trương Hàng né tránh không đáp lại vấn đề của Lữ Tín Thành, gật đầu nói: “Anh nói rất có đạo lý, tai nạn lần này quả thực không liên quan đến tôi. Tôi tìm anh là muốn hỏi, rốt cuộc đã điều tra ra ai đứng sau chuyện này chưa?”

“Vẫn chưa, ” Lữ Tín Thành lắc đầu, “Kỳ thực lần tai nạn này cả tôi và tổng giám đốc Lục đều cảm thấy rất kỳ lạ. Lục Thừa Nghiệp làm việc rất cẩn thận, lo lắng vấn đề cũng chu toàn, cậu ta là sau khi dàn xếp xong mọi việc trong công ty mới yên tâm từ chức, chuẩn bị qua cuộc sống thanh nhàn. Theo lý thuyết mọi việc hẳn đã chuẩn bị đầy đủ, không có khả năng còn người âm thầm ngán chân, mà những người tâm tư khúc khuỷu cũng đã bị dọn dẹp đến ngăn nắp dễ bảo, chúng tôi thật sự nghĩ không ra rốt cuộc là do ai làm.”

“Nói cách khác, kẻ làm chuyện này cũng không phải luôn nhìn chằm chằm các người.” Trương Hàng tỉnh táo phân tích, “các ngươi đoán không được là ai, như vậy đại biểu cho có thể người này ban đầu cũng không từng nhắm vào Lục Thừa Nghiệp, có thể là loại người không có tiếng tăm gì, cũng có khả năng là người đứng bên cạnh anh ấy. Nhất định là một kẻ các người không hoài nghi đến, hoặc là không muốn hoài nghi. Thế nhưng, nếu như Lục Thừa Nghiệp chết đi, kẻ đó nhất định sẽ đạt được lợi ích, nói cách khác, kẻ đó có thể thừa hưởng di sản của anh ấy.”

“Đúng, ” Lữ Tín Thành gật đầu, “chúng ta cũng đoán là như vậy, thế nhưng cũng chỉ là suy đoán… Kỳ thực nhân số cũng không ít, dù sao Lục gia cũng là dòng họ lớn, chỉ cần mua được luật sư và người làm chứng, ai cũng có thể chia được một chén canh.”

“Ừ, vì vậy tôi sẽ đi khuyên Lục Thừa Nghiệp lập tức lập di chúc, bỏ tiền lập quỹ người khiếm thị, sau khi anh ấy chết đi sẽ đem cổ phần công ty bán ra, toàn bộ tiền bán được liền đưa vào cái quỹ này, giúp đỡ người khiếm thị khắp nơi. Thành lập quỹ cũng không phải chuyện nhỏ, nhất định sẽ khiến mọi người đều biết, đến lúc đó di chúc của anh ấy sẽ được công khai, rất khó bị làm giả.”

“… Cậu muốn làm gì?” Lữ Tín Thành đột nhiên cảnh giác, người này câu dẫn Lục Thừa Nghiệp chẳng lẽ là muốn hủy diệt tập đoàn của Lục gia?

“Tôi sao?” Trương Hàng nhếch môi cười, “Tôi liền chuyên tâm đi theo Lục Thừa Nghiệp làm hồ ly tinh, mỗi ngày gạt anh ấy đưa tiền, lại mua thật nhiều Xa xí phẩm, an tâm làm một tên $ẻo lả bị người bao dưỡng.”

Lữ Tím Thành: “…”

“Về phần anh, nhất định phải hoài nghi tôi.” Biểu tình của Trương Hàng đột nhiên trờ nên nghiêm túc, nói với Lữ Tín Thành, “Trách nhiệm quan trọng nhất của anh chính là hoài nghi tôi, đồng thời ở nơi công cộng vô số lần cãi nhau với Lục Thừa Nghiệp, đem toàn bộ sự hoài nghi và chán ghét của anh bày ra bên ngoài. Tôi không phải còn có cừu oán với tổng giám đốc Lục của anh sao, tuyên truyền rộng rãi một chút.”

Lữ Tín Thành không phải người ngu, vừa nghe Trương Hàng nói như vậy thần sắc liền ngưng trọng, suy nghĩ một hồi rồi nói: “cậu muốn dụ rắn ra hang?” “Ừ, “Trương Hàng gật đầu, “Không chỉ là anh, cho dù bất cứ ai thăm dò quan hệ của tôi và Lục Thừa Nghiệp đều sẽ cảm thấy chúng tôi có cừu oán, sẽ không cho là tôi thực lòng thích anh ấy. Mà cố ý Lục Thừa Nghiệp lại bị tôi mê hoặc đến thần hồn điên đảo, giá trị lợi dụng của tôi rất cao, anh nói cái người một kích không thành kia có thể đến tìm tôi hay không?”

“Không cần thiết như vậy, ” Lữ Tín Thành lắc đầu nói, “chúng tôi đang tích cực điều tra, kẻ làm chuyện xấu sớm muộn gì cũng lộ ra sơ hở, nhất định có thể tìm thấy.”

“Tìm như vậy không được,” Biểu tình của Trương Hàng đột nhiên trở nên lạnh lẽo, “Tôi có một người bạn làm trong đội hình cảnh, anh ta nói đã tìm được người tài xế kia, bất quá đã là một cổ thi thể, thời gian chết cũng thật lâu, bị chôn ở vùng ngoại ô, là do chó hoang đào ra. Hung thủ làm được rất sạch sẽ, không để lại bất cứ dấu vết nào. Bọn họ đã điều tra tình huống kinh tế và thân nhân bằng hữu của tài xế kia, phát hiện gã hoàn toàn không có người thân cận, mà hung thủ giao dịch với gã là dùng tiền mặt không có số hiệu đặc biệt, còn là loại rất cũ đã qua tay nhiều người, từ trên tiền giấy không thể tra được đầu mối gì. Anh nghĩ người làm việc tỉ mỉ lại ẩn nhẫn nhiều năm như vậy còn không khiến các anh hoài nghi, sẽ là người các anh có thể dễ dàng tìm được sao? Tôi nghĩ các anh sẽ rất nhanh tìm ra được một người, thế nhưng có thể người đó cũng không phải thủ phạm mà là kẻ chết thay.” Lữ Tín Thành bị lời nói của Trương Hàng thuyết phục, chỉ là gã càng nghe càng cảm thấy, người đó… kỳ thực chính là Trương Hàng đi, dựa vào đặc thù và tâm thái mà xác định, thật sự rất giống có được không! Thế nhưng gã thật sự không dám nói ra trước mặt Trương Hàng…

“Anh cảm thấy thật giống là tôi?” Trương Hàng nói, “Không sao cả, có thể nói ra, không chỉ muốn nói trước mặt tôi, còn phải nói trước mặt Thừa Nghiệp, trước mặt công chúng. Càng nhiều người biết tổng giám đốc Lục bị một tên ẻo lả mù lòa mê hoặc thì càng tốt.”

“Hung thủ sẽ không hoài nghi cậu và tổng giám đốc Lục là đang thông đồng đóng kịch sao?” Lữ Tín Thành vẫn là có chút không yên lòng. “có chứ, vì vậy hắn cần phải tìm cách gặp trực tiếp để xác nhận,” Trương Hàng tự tin nói, “chỉ cần hắn đã từng xác nhận sẽ vững vàng tin tưởng Lục Thừa Nghiệp đối với tôi là một mảnh cuồng dại. Người sáng mắt đều có thể nhìn ra ệđược, không phải sao?” Người mù cũng có thể nhìn ra, mắt của gã cũng sắp bị chói mù rồi có được không? Kẻ độc thân nhìn thấy hai người đều bị ngược chết, hơi có chút khuynh hướng phản xã hội nhìn thấy hai người không chừng đều muốn trả thù những cặp tình nhân ân ái trước mắt thiên hạ!

“Thế nhưng hắn sẽ không tin tôi có khả năng thích Thừa Nghiệp.” Trương Hàng lại nói, “cho dù hắn có cho rằng chúng tôi là thực sự yêu nhau, tôi cũng sẽ để hắn cảm thấy tôi có mưu đồ khác, bất kể là ai đến thử tôi, tôi đều có thể truyền cho đối phương cảm giác này.” “vì sao cậu muốn giúp tổng giám đốc Lục tìm ra hung thủ? cậu và cậu ta có cừu oán.” Lữ Tín Thành thực sự không rõ vì sao Trương Hàng lại phải giúp Lục Thừa Nghiệp như vậy.

“Đúng vậy, có cừu oán mà,” Trương Hàng nở nụ cười có chút ngọt ngào, biểu tình căn bản không giống đang nói bọn họ cÓ cừu oán, “vì thế tôi làm sao có thể để người khác giết anh ấy đâu? Làm sao có thể để người khác nhanh chân đến trước đây?”

Lữ Tín Thành giật mình lạnh run, nhìn thấy bộ dạng như vậy gã hoàn toàn không có biện pháp tính nhiệm Trương Hàng có được không!

Bất quá Trương Hàng hiển nhiên cảm thấy bọn họ đã đạt thành hiệp nghị, liền đứng lên nói: “Tôi và Thừa Nghiệp chính là có cừu oán, cũng bởi vì thế mới đến để báo thù, giết người làm sao có thể giải hận đâu? Lục Thừa Nghiệp gián tiếp hại chết Đại Hắc của tôi, như vậy anh ta phải bồi thường cho tôi một Đại Hắc, tôi phải khiến anh ta cả đời đều làm chó dẫn đường cho tôi.” Nói xong liền chống gậy dò đường của mình chậm rãi rời khỏi vườn hoa, bắt đầu dò xét căn nhà của Lục Thừa Nghiệp, bộ dạng tựa như một lĩnh chủ không mời mà tới vậy. Lữ Tín Thành lần thứ hai giật thót, lÔng tƠ đều dựng đứng lên, bất quá lần này cũng không phải vì sợ mà là tê dại. Cái ngữ điệu kia của Trương Hàng… Chỗ nào là cừu hận, rõ ràng là nói nửa đời sau… Như vậy… gã đại khái là có thể tin tưởng Trương Hàng đi? Tin một lần thôi. Trương Hàng đi một vòng này cũng tốn không ít thời gian, cậu đầu tiên là đi một hồi, sau đó lại hơi mệt, liền gọi cho Bạch Khê Tự, để y dẫn đường đi một vòng căn nhà của Lục Thừa Nghiệp.

Đến khi trở về phòng ngủ đã thấy Lục Thừa Nghiệp nằm trên giường ngủ say.

Đúng là vết thương chưa khỏi, thân thể vẫn còn suy yếu, bởi vì xuất viện bận rộn cho đến trưa, hiện tại Lục Thừa Nghiệp đã cực kỳ mỏi mệt, chờ Trương Hàng một lúc liền không kiên trì nổi nữa mà ngủ mất, ngay cả chăn cũng chưa đắp.

Trương Hàng sờ sờ thân thể của Lục Thừa Nghiệp, chỉnh lại tư thế của hắn, sau đó lại đắp một lớp chăn mỏng lên cho hắn, cảm thấy mình cũng hơi mệt liền nằm xuống bên cạnh.

Giường quả nhiên rất lớn, cho dù là bốn người cùng ngủ cũng vẫn đủ chỗ.

Lục Thừa Nghiệp vẫn không có tỉnh lại, hoàn toàn không có cảnh giác như khi còn là Đại Hắc, Trương Hàng không khỏi hơi chút thất vọng, thế nhưng cũng nhanh chóng quên đi.

Đại Hắc đã biến thành Lục Thừa Nghiệp, mà cậu cũng không còn là Trương Hàng không có bất kỳ lực lượng gì của năm năm trước. Tất cả cực khổ dằn vặt chỉ cần có thể kiên trì vượt qua đều có thể trở thành lực lượng tương lai của một người, cậu bây giờ 2 có được lực lượng vô hạn, có thể bảo hộ người này.

Đưa tay lên tỉ mỉ cảm nhận gương mặt của Lục Thừa Nghiệp, chỉ là vẫn như trước hoàn toàn không thể thiết lập hình ảnh trong đầu, chỉ cần vừa nghĩ đến liền hiện ra bộ mặt đầy lông của con chó Labrador mười năm trước. Cậu cũng không phải quyến luyến mà là không tưởng tượng được, không có cách nào chỉnh sửa lại vị trí của Lục Thừa Nghiệp trong lòng mình.

Là người thân từ trong linh hồn… thế nhưng cậu luôn cảm thấy, có cái gì đó đã không còn giống nữa. Trương Hàng tựa đầu trên vai Lục Thừa Nghiệp, chỉ cảm thấy như vậy tiếp Xúc có chút thiếu, liền vươn tay ra ôm hông của hắn, ôm một hồi vẫn cảm thấy không đủ. Cậu ngẩng đầu lắng nghe tiếng hít thở đều đều của Lục Thừa Nghiệp, suy nghĩ một chút liền đem môi dán lên lỗ mũi của đối phương hôn nhẹ một cái. Lúc môi chạm vào da thịt thì trái tim của cậu thoáng cái cũng bị nhồi đầy, không còn chút chỗ trống nào, cậu nằm xuống bên cạnh Lục Thừa Nghiệp, cùng hắn đắp một cái chăn chìm vào giấc ngủ. Đại Hắc đã bảo vệ cậu qua năm năm yếu ớt nhất, như vậy hiện tại cậu có đủ lực lượng, sẽ thủ hộ Lục Thừa Nghiệp cả đời.

Tổng giám đốc Lục phiến là không dính thân đang bao nuôi một cậu thanh niên, tin tức này rất nhanh đã truyền đi khắp giới thương nghiệp. Cũng không có biện pháp, hai người này quá thích biểu hiện ân ái mà, hơn nữa còn là ở nơi công cộng biểu hiện đủ loại.

Tỷ như trong nhà hàng kiểu Pháp, Trương Hàng đỡ Lục Thừa Nghiệp chậm rãi đi tới chỗ ngồi, một mù một khập khiễng, cả hai đều có thiếu sót, vừa nhìn chính là trời tạo một đôi. Lúc hai người ăn cơm nhân viên phục vụ liền trở thành vật bày trí, Lục Thừa Nghiệp đọc thực đơn, Trương Hàng chọn, nhân viên vừa muốn tiến lên đọc giúp bọn họ đã bị Lục Thừa Nghiệp hung tợn trừng đi, trên mặt của hắn rõ ràng viết “Đôi mắt của Hàng Hàng chỉ có thể do ta làm, ai dám giành giật với ta”. Nói chuyện yêu đương lại nói đến có cá tính như vậy, thật sự khiến cho người ta không còn lời gì bình luận

Tỷ như lúc đến trung tâm thương mại mua quần áo, Trương Hàng đỡ Lục Thừa Nghiệp vào cửa hàng, Lục Thừa Nghiệp chọn y phục gì cậu liền mặc vào cái nấy, mà tổng giám đốc Lục lại là phi thường hào khí mà đem hết tất cả y phục Trương Hàng có thể mặc được trong cửa hàng đều khiến cậu thử một lần, sau đó mỗi món đều gật đầu một lần, vung tay lên “Gói lại hết”. Lúc này Trương Hàng cũng không vui, nói mua nhiều như vậy thật sự rất lãng phí, một người mù như cậu mặc đẹp để làm gì. Lục Thừa Nghiệp lại nói, cậu mặc vào cho hắn nhìn,cậu mặc không thuận tiện hắn liền giúp cậu mặc từng món lại giúp cậu cởi từng món, tuyệt đối không mượn tay người khác. Chỉ là ngữ điệu dụ người kia không khỏi khiến người ta suy nghĩ sâu Xa, hoài nghi quan hệ của hai người.

Lại tỷ như trong cửa hàng đồng hồ nổi tiếng, Trương Hàng đem mỗi khoảng đồng hồ mới nhất đều đeo một lần, Lục Thừa Nghiệp lại vung tay lên “Gói lại hết”, lúc này Trương Hàng cũng nói quá nhiều rồi, cậu đeo cũng không có tác dụng, không nhìn thấy chữ số. Lục Thừa Nghiệp lại nói hắn sẽ giúp cậu nhìn, mỗi ngày mang một cái, 365 ngày mỗi ngày đều đeo cái mới, năm sau ra mẫu khác lại tiếp tục mua nữa.

Nói chung… Cảm giác Lục Thừa Nghiệp trước đây đều lạnh lùng cao quý giống như đã đổi thành một người khác, phảng phất đối với vị luật sư từ ngoại quốc trở về này yêu đến tận Xương tủy, ngậm trong miệng sợ tan, để lên đầu sợ rơi. Việc này khiến cho những kẻ năm đó phái người đi câu dẫn Lục Thừa Nghiệp đều hung hăng cắn chặt răng, khẩu vị của Lục Thừa Nghiệp là thế nào vậy? Làm sao khẩu vị lại nặng như vậy, người tàn tật mà cũng hạ thủ được, thật là không có nhân tính mà!

Sau khi ngày mua sắm này kết thúc, Lục Thừa Nghiệp còn mang theo Trương Hàng đi KTv, hắn dự định đem các loại tình ca đều hát một lần, ngày hôm nay nhất định phải biểu lộ. Lục Thừa Nghiệp có loại cảm giác, Trương Hàng đối với hắn cũng không phải không có tình cảm, chỉ là quan hệ của hai người đã quá thân mật, thân mật đến mức so với người tình còn thân hơn vài phần, căn bản không biết phải làm thế nào để lui trở về làm người yêu. Mà dạo gần đây, hắn chính là muốn dùng hết năng lực của mình đi cưng chìu Trương Hàng, đem tất cả sự tùy hứng mà từ nhỏ cậu chưa từng trải qua đều bổ túc lại, sau đó hai người bọn họ lại cùng vào phòng KTv riêng tư thân mật, dùng tiếng hát để đả động Trương Hàng, thuận lý thành chương đem quan hệ của hai người biến thành yêu đương.

Ngồi trên salon trong phòng KTV, Trương Hàng thở dài một tiếng, nói thật lòng, cậu tự cho rằng mình đã rất hiểu Đại Hắc rồi, thế nhưng lại không nghĩ rằng Lục Thừa Nghiệp vĩnh viễn đều có thể khai quật ra một mặt sâu hơn. Cậu mấy ngày nay tùy tiện để cho Lục Thừa Nghiệp dẫn chạy tới chạy lui là vì muốn bộc lộ ân ái ở nơi công cộng cho người khác nhìn, cậu cho rằng với sự ăn ý của mình và Lục Thừa Nghiệp, cho dù không phải người yêu cũng hơn hẳn người yêu, bọn họ mỗi biểu tình mỗi ngữ điệu đều không thể phù hợp hơn nữa, còn có thể lý giải mỗi hàm nghĩa trong cử động của đối phương. Thứ tình cảm này, người hữu tâm làm sao lại không nhìn thấy.

Thế nhưng, cậu còn thật không ngờ, Lục Thừa Nghiệp vậy mà lại còn quá… ấu trĩ?

Dường như toàn bộ tâm trí của hắn đều đã thoái hóa gần đến mức như Đại Hắc, được rồi, Đại Hắc rõ ràng so với Lục Thừa Nghiệp còn thông minh hơn, hiện tại đã biến thành người vì sao chỉ số thông minh ngược lại thành thấp?

Cậu kéo Lục Thừa Nghiệp đang quấn quýt lựa chọn ca khúc lại, tìm từ châm chước hỏi: “Anh gần đây có phải có chút khác thường hay không? vì sao lại làm việc này? À… ý em cũng không phải như vậy, anh dẫn em đi chơi, mời em ăn, đưa em đi mua sắm đều rất tốt. Thế nhưng… Có chút khoa trương.”

Chỉ là vừa hỏi xong câu này, Lục Thừa Nghiệp liền nắm lấy tay của Trương Hàng, thâm tình nói: “Bởi vì anh muốn cưng chìu em, vô điều kiện mà cưng chìu, đem em sủng đến tận trời, sủng đến tùy hứng không gì sánh được. Thậm chí sủng đến mức, chỉ có anh mới có thể thỏa mãn em.”

“Cưng chìu đến mức tán gia bại sản sao?” Trương Hàng thở dài, bất đắc dĩ lại có chút sủng nịch xoa Xoa tóc Lục Thừa Nghiệp “Thế nào người so với chó lại còn đần hơn thế nào? Hoặc là thân thể của chó hạn chế anh phát huy?”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

“Em không cần những thứ kia, em cũng không thiếu tiền.” Trương Hàng nắm tay Lục Thừa Nghiệp nói, “Anh đã quên lúc anh còn là Đại Hắc đã lưu lại cho em bao nhiêu thứ hay sao? Anh cho em một đời phú quý, mà anh lại chính là thứ quý báu nhất em sở hữu. Như vậy là đủ rồi.

“Trong mắt của anh, có cho em bao nhiêu cũng không đủ.” Lục Thừa Nghiệp vuốt ve gương mặt của Trương Hàng.

“Vậy đều cho em đi, Trương Hàng cười cười thuyết, “Làm từ thiện được không? Thành lập một cái quỹ cho người khiếm thị, khiến càng nhiều người như em có thể đạt được sự giúp đỡ. Di chúc cũng cùng nhau lập đi, em và anh cùng nhau, tài sản của hai chúng ta sau này đều đem bán đấu giá quyên cho cái quỹ này, được không?”

“Được!” Lục Thừa Nghiệp quả đoán gật đầu, số tiền này sống không dùng hết chết không mang đi, mang nó đi làm những việc có ích hơn mới tốt. Vừa nghĩ đến bộ dạng năm đó Hàng Hàng không có nhà để về, Lục Thừa Nghiệp càng cân nhắc càng cảm thấy đáng giá. Nếu như năm đó có một cái quỹ như vậy, Hàng Hàng có thể hay không sẽ không phải chịu sự khi dễ của vương Quế Anh, chỉ cần dựa vào số tiền này là có thể sống cho thật tốt rồi.

“Cám ơn anh.” Trương Hàng tiến lên hôn vào mặt của Lục Thừa Nghiệp một chút, lại đem điều khiển đặt vào tay hắn, nói, “Giúp em chọn bài ( Anh là đôi mắt của em ) bài hát này em luyện đã lâu, vẫn muốn hát cho anh nghe.”

Đại não của Lục Thừa Nghiệp bị nụ hôn này làm cho trống rỗng, thẩn thờ chọn ca khúc, nhìn Trương Hàng cầm micro lên, không cần nhìn ca từ,$tiếng hát trong trẻo liền chậm rãi tuôn tràn.

Nếu như em có thể nhìn thấy

Là có thể dễ dàng phân biệt ngày dài đêm đen

Là có thể chính xác cầm lấy tay anh

Giữa đám đông xa lạ

Nếu như em có thể nhìn thấy

Là có thể đưa anh đi ngao du

Là có thể bất ngờ cho anh một cái ôm

Trọn vẹn từ phía sau lưng

Nếu như em có thể nhìn thấy

Sinh mệnh sẽ trở nên khác biệt

Có thể những điều em yêu thích và kỳ vọng

Sẽ trở nên khác hắn bây giờ.

Màn đêm trước mắt cũng không còn đen tối

Anh nói màu trắng, là trắng như thế nào

Anh nói bầu trời thật xanh

Có phải giống như nền trời xanh thẳm phía sau mây trắng trong ký ức của em

Em mong chờ nhìn về phía gương mặt anh

Chờ anh, đợi anh

Lại chỉ có thể nhìn thấy một mảnh hư vô

Kiếp này chấp nhất chờ anh

Có phải thượng đế đã che một tấm màn ở trước mắt em

Đã quên xốc lên trước mặt mọi người

Để không ai biết được em chờ đợi chính là anh

Anh là đôi mắt của em,

Đưa em đi lĩnh hội sự biến đổi của bốn mùa.

Anh là đôi mắt của em,

Đưa em xuyên qua làn sóng người nhốn nháo,

Anh là đôi mắt của em,

Đưa em đi đọc biển sách mênh mông.

Bởi vì anh là đôi mắt của em

Để em nhìn thấy thế giới này

Thế giới đã từng

Hiện ra trước mắt em

Chỉ một khúc hát, Trương Hàng đã lệ rơi đầy mặt, cậu hát quá sức nhập tâm, trừ cậu ra lại có ai có thể chân chính cảm nhận được cảm tình phía sau ca khúc này đâu? Cậu buông micro, cố sức ôm lấy Lục Thừa Nghiệp, đôi môi cọ nhẹ vào tai hắn, thấp giọng nỉ non:

“Đại Hắc… Đại Hắc…”

Lục Thừa Nghiệp ôm chặt lấy cậu, kiên định trả lời: “Anh ở đây rồi.” Anh sẽ là đôi mắt của em, những ca từ trong khúc hát này hắn đều đã làm xong, thời gian tới cũng vẫn sẽ tiếp tục. Vì vậy, Hàng Hàng, thượng đế không giúp em xốc tấm màn che kia lên, anh sẽ giúp em mở cánh cửa đó ra, để ánh nắng, hương hoa, tiếng chim hót đều tràn vào căn phòng của em, khiến tấm màn che mỏng manh kia vĩnh viễn không thể ngăn trở cánh cửa linh hôn em. Trương Hàng nhẹ nhàng hôn lên vành tai của Lục Thừa Nghiệp, cắn răng nói: “Lục Thừa Nghiệp… em đại khái có chút kỳ quái. Rõ ràng xem anh như Đại Hắc, thế nhưng trong lòng lại luôn có một chút ý nghĩ lạ lùng không thể tiêu tán. Em… không muốn lại làm người thân của anh, em thích anh, làm bạn đời của em có được không? cho dù em không nhìn thấy, sẽ liên lụy anh cả đời, anh cũng sẽ bầu bạn bên cạnh em, được chứ? ”

Trong lúc nhất thời, cảm xúc của Lục Thừa Nghiệp trăm mối ngổn ngang, đắng cay chua ngọt ở trong lòng nổ tung xáo trộn, cuối cùng hắn vẫn kiên định ôm lấy Trương Hàng: “Được.” Dùng lời hát để biểu lộ… Cũng bị Hàng Hàng giành trước mất rồi…

chương 50

Lục Thừa Nghiệp vốn cho rằng sau khi 6 mình và Trương Hàng tâm sự với nhau, quan hệ của bọn họ sẽ trở nên càng thêm thân mật không có khoảng cách, dù sau vừa biểu lộ xong chính là thời kỳ yêu cuồng nhiệt, hẳn là mỗi phút mỗi giây đều khát vọng ở cùng nhau. Nhưng chẳng ngờ, quan hệ giữa bọn họ cũng không phát sinh cải biến gì.

Mỗi buổi sáng đều là Trương Hàng tỉnh dậy trước, thính giác của cậu linh mẫn, bên ngoài chỉ có một chút thanh âm cũng làm cậu tỉnh lại. Mà sau khi tỉnh lại Trương Hàng cũng không rời giường, vẫn nằm bên cạnh Lục Thừa Nghiệp nghe tiếng hô hấp của y, thẳng đến khi Lục Thừa Nghiệp sắp tỉnh lại liền sờ sờ mái tóc hoặc hai gò má của hắn, tựa như vương tử hôn nhẹ đánh thức người đẹp ngủ trong rừng vậy. Thường thì mỗi lúc đó Lục Thừa Nghiệp đều rất phiền muộn, ở trong tưởng tượng của hắn, bất kể là ai tỉnh dậy trước hắn đều phải tặng Trương Hàng một nụ hôn dài 3os tiêu chuẩn, hôn đến khi cả hai khí tức bất ổn, ước gì ở trên giường đến một lần mới tốt. nhưng mà, sau khi tỉnh lại lại thường thường nhìn thấy Hàng Hàng mỉm cười với hắn, nói:

“Đánh răng rửa mặt nào.”

Đánh, răng! Hai chữ này sẽ khiến Lục Thừa Nghiệp vốn đang đắm chìm trong lãng mạn nháy mắt thanh tỉnh, hắn sẽ nhớ đến khứu giác của Trương Hàng dị thường linh mẫn, sau đó, sẽ không có sau đó rồi.

Rửa mặt xong là cùng ăn điểm tâm, quá trình này trương đối ngọt ngào, thường thường là ngươi đút ta ta đút ngươi, bất quá cũng không có gì hiếm lạ, lúc hắn còn là Đại Hắc phúc lợi so với hiện tại còn hoàn hảo, còn có thể đem cằm gác trên đùi Trương Hàng chiếm tiện nghi các loại, hiện tại vẻ mặt Trương Hàng đầy “Thánh khiết” (theo thị giác của Lục Thừa Nghiệp) nhìn hắn, hắn ngay cả đưa tay sờ lên đùi đối phương cũng không dám.

Đại đa số thời gian của buổi sáng đều vượt qua trong rèn luyện hồi phục, Lục Thừa Nghiệp dưới sự nâng đỡ của Trương Hàng luyện tập bước đi, đi mệt thì ngồi xuống nghỉ ngơi. Buổi trưa cùng nhau ăn trưa rồi ngủ, buổi chiều Trương Hàng sẽ giúp Lục Thừa Nghiệp massage chân, phòng ngừa cơ thịt héo rút.

Thời gian rảnh rỗi giữa những chuyện này, Lục Thừa Nghiệp sẽ đọc cho Trương Hàng nghe những quyển sách mà cậu thích, từng câu từng chữ, Trương Hàng lắng nghe sau đó còn làm chút bút ký, cảm giác vô cùng ngọt ngào ấm áp.

Đến tối, Trương Hàng sẽ tự mình đọc sách chữ nổi, mà Lục Thừa Nghiệp lại là rất nhàm chán chơi điện thoại di động, thỉnh thoảng sẽ liên lạc với giám đốc phụ trách mới của công ty trò chuyện một chút về những chuyện xảy ra gần đây, giúp bên công ty ra quyết sách và vân vân. Một buổi tối ấm áp liền vượt qua trong sự chăm chỉ làm việc của hai người.

Tới lúc ngủ, Trương Hàng trước tiên sẽ giúp Lục Thừa Nghiệp tắm rửa lau người, sau đó chính mình tiến vào phòng tắm. Lục Thừa Nghiệp vốn muốn hỗ trợ thuận tiện lấy phúc lợi, đáng tiếc hiện tại là bán tàn phế, không thể đi vào thêm phiền.

Đợi rửa mặt xong, Trương Hàng dìu Lục Thừa Nghiệp lên giường, bản thân cũng cực kỳ tự nhiên lên cùng, ngủ ở bên cạnh Lục Thừa Nghiệp. Dưới ánh mắt mong chờ của đối phương, cậu cầm tay Lục Thừa Nghiệp, nhẹ nhàng hôn lên trán hắn một chút, nói tiếng “Ngủ ngon”. Mà Lục Thừa Nghiệp lại là an tĩnh đem đèn tắt đi, cùng Trương Hàng mai về vài, người khí tức trên người đối phương, an lòng tiến vào giấc ngủ, một đêm ngọt ngào không mộng mị, sau khi tỉnh lại liền cảm thấy cả ánh nắng cũng trở nên sáng lạn hơn nhiều.

Có chút ngoài ý muốn chính là… những thứ này tuy rằng rất tốt đẹp, thế nhưng mỗi một ngày đều là như thế, cái này căn bản là sinh hoạt của vợ chồng già được chứ! Lục Thừa Nghiệp dựa vào sinh hoạt hằng ngày của hắn và Hàng Hàng, rốt cục nhận rõ một thực tế tàn khốc, tình yêu cuồng nhiệt mà hắn tưởng tượng đa vì năm năm chung sống trước đây mừng biến thành hình thức vợ chồng già, hắn cùng Trương Hàng ở chung quá tự nhiên, hoàn toàn không có cảm xúc nồng nhiệt gì.

Loại cuộc sống này đương nhiên không thể nói không tốt, thậm chí có thể nói là mộng tưởng chung của hai người bọn họ, tương lai mỗi một ngày đều cùng nhau vượt qua như vậy. Nhưng vấn đề là, nếu như bọn họ là người yêu đã cùng nhau mười năm trở lên, ái tình sâu đến tận xương tủy, chuyển hóa thành một loại thân tình sâu đậm hơn hẳn tình yêu, cuộc sống như thế quả thật không thể đẹp hơn. Mà bây giờ, hai người bọn họ lại là tình nhân vừa mới thổ lộ, đừng nói lên giường, ngay cả cái hôn nghiêm chính cũng không có, cứ như vậy trực tiếp biến thành vợ chồng giã… miễn nói tư vị có bao nhiêu tàn nhẫn.

Lục Thừa Nghiệp đem hết thảy tội lỗi đều đổ lên cái chân của mình, chờ đến khi đùi hắn tháo thạch cao khôi phục lại như ban đầu, nhất định phải chọn đúng thời gian nhào tới chỗ Hàng Hàng như vậy lại như vậy, để giải nổi khổ mười năm tương tư.

Trong sự chờ mong của Lục Thừa Nghiệp, giữa hè đã chuyển thành đầu thu, vào một ngày trời trong nắng ấm, Trương Hàng ăn sáng xong khó có được một ngày không cùng Lục Thừa Nghiệp đến vườn hoa tản bộ, mà là lấy một bộ chính trang từ trong tủ quần áo ra, vừa nhìn là biết muốn ra ngoài.

Lục Thừa Nghiệp nhìn về phía Trương Hàng, còn chưa mở miệng hỏi đối phương đã cúi đầu gõ nhẹ vào môi hắn, ôn nhu nói: “công ty có chút việc cần cố vấn pháp luật, em tuy rằng chỉ là treo tên ở đó nhưng cũng không thể cái gì cũng không quản, cũng nên đi xem một chút. Buổi trưa…”

Cậu sờ sờ lên tay, ở đó là một trong 365 cái đồng hồ thương hiệu nổi tiếng mà Lục Thừa Nghiệp đã mua, tiếp tục nói: “Buổi trưa đại khái không về được, nếu như không kẹt xe, khoảng chừng 3 giờ chiều sẽ đến nhà. Nếu có gì ngoài ý muốn em sẽ gọi cho anh.”

Dứt lời, Trương Hàng có chút không nỡ, lại duỗi tay vỗ vỗ đầu Lục Thừa Nghiệp, nói: “Anh cứ ở nhà chờ em.” Lục Thừa Nghiệp: “…”

Hôm nay Trương Hàng ra ngoài, hắn bởi vì nguyên nhân thân thể không đi theo được liền cảm thấy có chút tịch mịch, chỉ là loại động tác vuốt ve chó này của Hàng Hàng… thật khiến hắn có cảm giác giống như cô vợ nhỏ bị Hàng Hàng nuôi dưỡng trong nhà. Lục Thừa Nghiệp có chút buồn bực gõ gõ chân mình, rốt cuộc đến khí nào mới có thể đi đứng thoải mái như trước đây chứ!

Trương Hàng sau khi rời nhà cũng không giống như lời đã nói đi đến có thể mà là để tài xế dạo một vòng trên đường, đem thẻ tín dụng Lục Thừa Nghiệp cho cậu quẹt sạch, sau đó đến ba giờ chiều mới thong thả quay về nhà. Tài xế là của Lục Thừa Nghiệp, bất quá Trương Hàng cũng đã dùng tiền thu mua gã, đối với lịch trình hôm nay của Trương Hàng, hắn một câu cũng không có tiết lộ, mà Lục Thừa Nghiệp cũng không đi hỏi.

Ngày thứ hai, Trương Hàng lại ra ngoài, vẫn dùng lý do đồng dạng để thoái thác, chỉ nói công ty lần này có chút phiền phức, không chừng còn phải lên tòa án, cậu gần đây có thể sẽ bận rộn nhiều việc.

Mà hôm nay, cậu đi gặp một người phụ nữ bộ dạng khá đẹp, thanh âm cực kỳ êm tai, tuổi tác thoạt nhìn cũng lớn hơn Trương Hàng hai ba tuổi. Trương Hàng đem rất nhiều đồ dùng của phụ nữ ngày hôm qua quẹt thẻ mua được đều đưa cho người phụ nữ này, bộ dạng của hai người thoạt nhìn rất thân mật, cô ta còn đỡ Trương Hàng đi dạo một vòng quanh bờ hồ, trước khi chia tay hai người còn thân mật ôm một chút.

Ngày thứ ba, Trương Hàng lại đi gặp người phụ nữ này, lúc này cả hai cũng không đi dạo mà trực tiếp chạy đến khách sạn mướn phòng. Ba giờ sau, Trương Hàng và người phụ nữ đó một trước một sau ra khỏi khách sạn.

Ngày thứ tư, ngày thứ năm… mãi cho đến khi chân của Lục Thừa Nghiệp đã gần như khỏi hắn, có thể đi chậm thì Trương Hàng lại đình chỉ hành động này, chuyên tâm ở cùng hắn.

“Tâm trạng của em gần đây có chút không tốt lắm.” Lục Thừa Nghiệp thân thiết hỏi thăm. Mặc dù biểu hiện của Trương Hàng cùng bình thường cũng không quá khác biệt, thế nhưng đối với người dùng hết 24 giờ một ngày đi chú ý đối phương như hắn, chỉ thoáng cái liền phát hiện Trương Hàng có chút không yên lòng.

“Ừ.” Trương Hàng rất phóng khoáng gật đầu một cái, “Em gần nhất có điểm nôn nóng.”

“Thế nào lại nôn nóng?” Lục Thừa Nghiệp nhéo nhéo cằm của Trương Hàng, đem đầu của cậu nâng lên, chân của hắn đã không sai biệt lắm, có thể là tổng tài bá đạo một chút. Hắn nâng cằm của Trương Hàng, bá đạo lại ôn nhu hỏi “Đã làm chuyện gì có lỗi với anh rồi?”

“Có,” Trương Hàng ngoan ngoãn để hắn nâng cằm của mình lên, dùng ngữ điệu đùa giỡn nói, “Em đem thẻ anh đưa quẹt sạch, đồ mua được đều đưa cho một người phụ nữ.”

“Cái gì?” Lục Thừa Nghiệp nhíu mày, “Thẻ anh đưa cho em là gold vip, loại thoải mái quẹt không hạn chế, làm sao có thể quẹt sạch? Ngân hàng làm ăn thế nào vậy? Thẻ của anh cũng dám khóa?”

Vì vậy hắn cấp tốc gọi điện thoại cho quản lý ngân hàng, phi thường phách lối bảo đối phương lập tức giải đông thẻ của Trương Hàng, còn để cậu muốn quẹt bao nhiêu liền quẹt bấy nhiêu, đồng thời cũng đem thẻ của cậu và tài khoản chính của hắn đồng bộ, chỉ cần Trương Hàng quẹt thẻ, tiền nợ sẽ tự động trừ vào tài khoản của Lục Thừa Nghiệp. Trừ phi Trương Hàng thực sự có thể đem hơn một tỷ vốn lưu động trong tài khoản của hắn đều quẹt hết, nếu không tuyệt đối sẽ không dừng.

Sau khi giải quyết xong chuyện này, Lục Thừa Nghiệp liền quay lại, dùng giọng điệu đặc biệt tranh công nói “Sau này em có thể thoải mái dùng tiền của anh.”

Vẻ mặt của hắn hiện tại chính là ngầu bảnh ngông nghênh lại khí phách, chỉ là Trương Hàng không thể nhìn thấy được. Trong đầu Trương Hàng, hình ảnh xuất hiện chính là Đại Hắc đem khúc xương mình thích nhất đặt xuống dưới chân cậu, Đại Hắc vẫn luôn thích đem những gì mình thích nhất đến tặng, bất kể là tiền hay là xương, đối với Trương Hàng cũng là giống nhau.

Về phần cậu nói mua đồ cho một người phụ nữ, bị Lục Thừa Nghiệp trực tiếp quăng ra sau đầu.

Trương Hàng nhẹ nhàng ôm hông của Lục Thừa Nghiệp, tựa đầu vào ngực hắn, tâm tình nôn nóng mấy hôm nay cũng bắt đầu có chút nhạt đi.

“Chân của anh đã khỏe rồi, có thể ra ngoài không?” Trương Hàng hỏi.

“Ừ, ” Lục Thừa Nghiệp gật đầu, “Đã có thể ra ngoài hẹn hò với em.”

“Đi thôi, chúng ta đi thảo luận chuyện lập quỹ, giải quyết luôn cho xong.”

Mặc dù cảm thấy Trương Hàng có chút vội vàng gấp gáp, bất quá Lục Thừa Nghiệp chính là không cự tuyệt được yêu cầu của cậu. Hơn nữa cái quỹ này cũng là tự hắn muốn làm, mỗi lần nghĩ đến trải nghiệp khi còn bé của Trương Hàng, hắn đều cảm thấy đau lòng. Hắn có tiền, sau này còn có thể kiếm nhiều hơn, hắn hy vọng có thể dùng tiền của mình giúp cho tất cả những người khiếm thị tại Trung Hoa trong tương lai đều được tiếp thu giáo dục tốt nhất, muốn học nghề liền học nghề, muốn học đại học liền học đại học, muốn làm công việc gì đều có thể nỗ lực thử nghiệm.

Hai người bận rộn vài ngày liền đem chuyện lập quỹ sắp xếp đến không sai biệt lắm, Lục Thừa Nghiệp còn mời luật sư và công chứng viên đến, viết rõ ràng sau này toàn bộ di sản, bất động sản của mình đều thuộc về sự sở hữu của Trương Hàng, chứng khoáng công ty và cổ phần đều đem đi bán đấu giá, tất cả số tiền thu được đều quyên vào cái quỹ này. Đồng thời, hắn còn đem 10% thu nhập mỗi năm của mình đều đặn quyên góp.

Mặc kệ tin tức này sẽ khiến giới thương nghiệp và thân thích của Lục Thừa Nghiệp chịu bao nhiêu kích thích, bản thân hắn sau khi làm xong chuyện này liền cảm thấy giải quyết được một cọc tâm sự, hắn lôi kéo bàn tay Trương Hàng đặt lên đó một nụ hôn nhẹ, nói: “Anh sẽ nổ lực.”

Bất kể là nổ lực duy trì tốt cái quỹ này hay là nỗ lực tổ chức cuộc sống gia đình nhỏ của bọn họ sau này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *