Chó Dẫn Đường Người Mù – chương 41 – 45 [text]

chương 41

Trương Hàng bộ dạng xinh đẹp lại có khí chất tĩnh mịch đặc biệt, thêm nữa cậu còn là ông chủ của quán bar khiếm thị này, người có thể mở ra một quán bar không quá chú trọng lợi nhuận lại có thể khiến người ta cảm thấy an bình như vậy hiển nhiên cũng gợi sự tò mò của không ít người. Vả chăng, rượu cậu pha còn uống rất ngon, cũng rất ít khi xuất hiện, trên người mang theo cảm giác thần bí khiến ở trong vòng này không ít người trở thành fan của cậu. Mỗi khi cậu đến Black, người muốn uống rượu do cậu pha đều phải xếp hàng, mọi người ngồi ở quầy bar nhỏ bên cạnh, chậm rãi chờ đến phiên chính mình.

Trương Hàng pha rượu rất chậm, là bởi vì cậu cũng không nhận Order của khách hàng, mà là sau khi cùng bọn họ trò chuyện to nhỏ vài câu, căn cứ vào lý giải của bản thân đối với người kia mà lựa chọn loại rượu thích hợp. Loại yêu cầu kỳ dị này có thể khiến cho một vài người bất mãn, thế nhưng càng có nhiều người hơn muốn thử một lần. Người thanh niên thần kỳ này thật có thể điều chế ra loại rượu thích hợp với mình sao?

Mà người thực sự uống qua rượu Trương Hàng pha hầu như không ai không hài lòng, điều này khiến cho vị người pha rượu trẻ tuổi thần bílạianh tuấn kia càng thêm mê người.

Thời gian bây giờ là buổi tối tám giờ, cuộc sống về đêm vừa mới bắt đầu, bên người Trương Hàng đã vây quanh một đám người, chỉ là bọn họ cũng không ồn ào mà rất có trình tự, Lục Thừa Nghiệp ngay cả số cũng không cần lấy. Mà nhìn tốc độ Trương Hàng nói chuyện phiếm cùng pha rượu, phỏng chừng hắn phải đợi ở đây… Chíít đến mười hai giờ đi. Loại chuyện này hẳn sẽ khiến rất nhiều người không kiên nhẫn, thế nhưng muốn uống được rượu ngon nhất định phải kiên trì, muốn cảm nhận khẩu vị của vị bartender truyền kỳ này nhất định phải cùng cậu nói chuyện phiếm, vì vậy mọi người đều chỉ có thể nhẫn nhịn tính tình mà chờ đợi.

Vận khí của Lục Thừa Nghiệp phi thường tốt, chỗ ngồi bên cạnh quầy bar của Trương Hàng chỉ có vài người, khi hắn ngồi xuống một chốc, có khách hàng đằng sau cũng muốn xếp hàng, thế nhưng lại có người phục vụ đến thông báo, ông chủ hôm nay chỉ phục vụ đến người khách hàng này, bởi vì chờ đến lượt hắn đã là nửa đêm rồi, ông chủ phải về nghỉ ngơi.

Hắn ngồi ở vị trí cuối cùng, tham lam nhìn thần thái của Trương Hàng, tại trong quán bar có chút âm u, thế nhưng vị trí cậu đứng lại có điểm một ngọn đèn rất nhu hòa, khiến cả người cậu tựa hồ cũng chìm vào ánh sáng mông lung đó, phá lệ mê người. Mỗi câu nói, mỗi cử động của cậu đều ôn hòa lễ độ, có thể cùng cậu nói chuyện phiếm là một việc vô cùng thoải mái. Cậu… nói chung ở trong mắt tống giám đốc Lục, Trương Hàng từ đầu tới chân đều mê người như vậy.

Hàng Hàng của hắn, tại thời điểm hắn không biết đã trở nên ưu tú như vậy rồi, mà hắn lại bỏ lỡ năm năm trong quá trình trưởng thành của cậu.

Khách hàng cũng không phải người mù, sự ưu tú của Trương Hàng ai cũng nhìn thấy, thậm chí còn có không ít người không màng đến chuyện cậu là người khiếm thị, chạy đến nhiệt tình theo đuổi. Lục Thừa Nghiệp tận mắt nhìn thấy một cô gái trẻ tuổi phục sức lộ thịt đến ngồi đối diện Trương Hàng, dùng thanh âm ngọt đến phát ngán nói: “Cậu chủ, cậu thật trẻ tuổi mà, tôi có nghe qua chuyện của cậu, cũng tính như là fan trung thành nha!”

Trương Hàng khẽ mỉm cười nói: “Cám ơn sự khích lệ của cô, nhưng tôi chỉ là một bartender có vị giác và khứu giác linh mẫn hơn bình thường một chút, cũng không có thần kỳ như trong truyền thuyết vậy đâu.”

“Tôi thích cậu là vì bộ dạng của cậu rất đẹp trai,” cô gái đưa tay đến trước mặt Trương Hàng, “Nghe nói trước khi cậu pha rượu đều phải ngửi bàn tay của khách hàng một chút. Nước hoa của tôi thế nào?”

Trương Hàng không hề kiêng kỵ, cúi đầu ngửi một cái rồi nói: “Đây là nước hoa Lancôme, mùi hương với chủ đề chính là “Ôm em’. Thế nhưng đây hẳn là hàng fake cao cấp, hương thơm lan tỏa so với nước hoa chính hãng còn kém một chút. Bất quá tuy rằng là hàng fake, thế nhưng chất lượng cũng phi thường cao, giá cả hẳn là cũng không quá thấp. Mặt khác, nếu như cô đêm nay không có bạn đi cùng tôi đề nghị không nên uống rượu, say rượu lái xe là chuyện rất nguy hiểm.”

Bị Trương Hàng không chút do dự nói ra việc mình sử dụng hàng fake, mặt của cô gái có hơi đỏ lên một chút, nhưng rất nhanh lại lộ ra vẻ giật mình: “Cậu làm sao biết tôi là lái xe tỚi?”

“Trên tay lái luôn có một chút mùi vị đặc thù, trên tay người lái xe cũng sẽ lưu lại một ít. Tôi cũng không phải giống như người khác nói, chỉ cần ngửi mùi hương trên tay là có thể nhìn ra thói quen của khách hàng, mà chỉ vì muốn xác nhận hôm nay đối phương có lái xe đến hay không. Nếu như có lái xe lại còn đi một mình, tôi sẽ không vì người đó pha rượu, hưởng thụ đương nhiên quan trọng, thế nhưng an toàn mới là chuyện cần lo lắng nhất.” Trương Hàng nhẹ nhàng kéo tay của cô gái, hơi sờ nhẹ vài lần rồi nói: “Cô là bảo bối được cả nhà yêu quý, vì quý trọng thân nhân của mình, cũng nên bảo vệ bản thân thật tốt.”

Cô gái đỏ mặt, lúc này cũng không phải là lúng túng mà là xấu hổ, cô rõ ràng ăn mặt khêu gợi còn xuất hiện ở nơi như quán bar, khiến người ta vừa nhìn đã biết đi tìm tình một đêm. Thế nhưng người phụ nữ lớn mật như vậy lại chỉ vì bị Trương Hàng nắm tay mà cảm thấy xấu hổ.

“Làm sao cậu biết được người nhà rất quan tâm tôi?” Cô gái lại tiến sát lên người Trương Hàng hỏi.

“Trên tay cô có một chuỗi phật châu, cũng không phải loại tùy tiện mua được mà là chuyên môn lên chùa cầu xin. Loại phật châu lá tử đàn này muốn cầu được cũng không dễ dàng, phải thành tâm dậy sớm đi thắp nén nhang đầu tiên ờ chùa miếu mới cầu được. Bất kể là người nhà hay người yêu, có thể cầu cho cô một chuỗi phật châu như vậy, nhất định là rất yêu thương quý trọng cô.”

“Cậu làm sao biết được nhiều như vậy?” Rõ ràng không uống rượu, cô gái này vẫn bám sát Trương Hàng không tha, muốn hỏi thêm nhiều việc nữa.

“Tôi đã đi qua nhiều nơi,” Trương Hàng lộ ra một nụ cười khổ sở mang theo hoài niệm, “Tôi đã từng có một thân nhân, chúng tôi đã hẹn với nhau phải dạo chơi khắp thế giới này, mặc dù đối phương đi sớm hơn tôi một bước, nhưng tôi vẫn phải đi hết cả thế giới, sau đó về nhà kể cho đối phương nghe tôi đã đi qua những đâu, đã nghe được, chạm được những phong cảnh nào. Đó là ước định của chúng tôi, tôi sẽ không buông bỏ.”

Gương mặt của cô gái lại càng đỏ hơn, đêm nay cô đến đây là muốn tìm một lần diễm ngộ[1] không cần phụ trách, nhưng hiện tại đã không muốn tìm nữa.

Cô cảm thấy tâm sự cùng anh chàng bartender này thật sự rất vui vẻ, sự ngây thơ của cậu cực kỳ ấm áp, có chút giống như cả trái tim cũng đã được sưởi ấm.

Sau khi trò chuyện vài câu, Trương Hàng lại tao nhã lễ phép mời cô gái này nhường chỗ lại cho người tiếp theo, lần này là một khách quen, thế nhưng Trương Hàng vẫn trước tiên sờ sờ tay đối phương, lại trò chuyện vài câu, sau đó mới chỌn loại rượu cảm thấy thích hợp nhất để pha chế.

Lục Thừa Nghiệp ngồi cách đó không xa nhìn Trương Hàng, trong lòng vừa chua xót vừa giống như có dòng nước ấm chảy qua.

Việc hắn sợ nhất chính là Hàng Hàng của hắn sẽ bởi vì sự ra đi của Đại Hắc mà bị cừu hận che mờ hai mắt, mà một người dùng cừu hận làm mục tiêu cho nhân sinh chắc chắn không thể vui vẻ. Thế nhưng hiện tại xem ra, Hàng Hàng vẫn là rất nhiệt tình với sinh mệnh, còn cố gắng khiến mỗi ngày trong đời mình đều trở nên rất vui vẻ phong phú. Cậu cũng không phải bởi vì hứa hẹn với Đại Hắc mới làm những việc này mà là thật lòng dụng tâm vào cuộc sống. Cậu sống rất tốt, cảm giác ấm áp trên người không tự chủ tràn ra, khiến người bên cạnh cũng cảm thấy ấm áp.

Mà con người ưu tú như vậy lại là Hàng Hàng mà hắn trông coi từ nhỏ đến lớn, Lục Thừa Nghiệp đối với chuyện này thập phần tự hào, chỉ là tận sâu trong nội tâm cũng không khỏi có một tia đố kỵ nảy mầm. Đố kỵ những người đã chứng kiến Trương Hàng trưởng thành, đố kỵ đám khách hàng mỗi ngày đều có thể nắm tay Trương Hàng kia.

Một người lại một người bước lên, Lục Thừa Nghiệp có chút tham lam & nhìn Trương Hàng nói chuyện phiếm với bọn họ. Gặp được những sự vật quen thuộc Trương Hàng cũng sẽ không đắc ý dạt dào, biết đến những thứ không hiểu rõ cậu cũng không xem nhẹ mình, cậu cứ không lạnh không nóng tiếp xúc với mỗi vị khách đến, ngôn ngữ và động tác đều là vừa đúng.

Chờ lại chờ, đợi đến lúc gần nửa đêm, đợi đến khi cái chân của Lục Thừa Nghiệp đều đau đến chết lặng, đợi đến Bạch Khê Tự cũng không kềm được ghé vào bàn ngủ gật, rốt cục cũng đến phiên Lục Thừa Nghiệp. Hắn chống nạn đứng lên đi đến bên cạnh Trương Hàng, đưa tay đến trước mặt cậu, hỏi: “Cậu xem, tôi nên dùng loại rượu gì?”

Trương Hàng nghe được thanh âm của hắn thì động tác có hơi chững lại, chậm rãi xoay người về phía Lục Thừa Nghiệp, nỗ lực dùng mắt “nhìn hắn, thế nhưng tiêu cự cũng không thể đặt được lên người đối phương.

Lục Thừa Nghiệp rất lý giải Trương Hàng, động tác này trong mắt người khác có vẻ rất bình thường, thế nhưng Lục Thừa Nghiệp lại biết, trong nháy mắt nghe được thanh âm của hắn, tình tự của Trương Hàng có biến đổi rất nhỏ. Cụ thể là tích cực hay tiêu cực Lục Thừa Nghiệp cũng không xác định rõ, hắn chỉ biết là, một khắc mình cất tiếng kia, trái tim của Trương Hàng nhất định đã chậm đi nửa nhịp.

Lẽ nào đây chính là thần giao cách cảm? Hàng Hàng chỉ cần nghe được thanh âm liền nhân ra thân phận của hắn? Lục Thừa Nghiệp nhìn quanh một chút, mợ nó, sao còn nhiều khách hàng như vậy, nếu như không có những người này, hắn sẽ chết sống nắm chặt lấy tay của $ Hàng Hàng không buông, nói cho cậu biết hắn chính là Đại Hắc!

Hiện tại cho dù có rất nhiều người, thế nhưng “Uông” một tiếng cũng không quan hệ đi? Nói không chừng “Uông” xong Trương Hàng liền lập tức nhận ra hắn là Đại Hắc đâu!

Lục Thừa Nghiệp nhếch môi, đặt tay mình vào tay Trương Hàng còn không biết xấu hổ mà đưa cả hai tay qua, ngón tay khều nhẹ lòng bàn tay đối phương.

Động tác của Trương Hàng càng cứng ngắc hơn, nét mặt ôn hòa của cậu bắt đầu xuất hiện vết nứt, sau đó cũng không sờ tay Lục Thừa Nghiệp cẩn thận như những người khác trái lại còn giật tay mình trở về. Thế nhưng tổng giám đốc Lục thật vất vả mới có thể dùng bàn tay loài người chạm vào người trong lòng làm sao có thể dễ dàng thả ra? Khí lực giật tay của Trương Hàng càng lớn, hắn nắm càng chặt, cuối cùng thẳng thắn biến thành giằng co, tựa như những con quỷ say khướt sống chết nắm tay Trương Hàng trước đó. Rất nhanh đã có phục vụ phát hiện tình huống bên này không đúng, vội vàng chạy tới hỗ trợ, có một người khác lại chạy đi gọi bảo an của quán bar.

Thế nhưng người vốn có dự định đến giải cứu Trương Hàng sau khi nhìn rõ tình huống thì hơi do dự, ánh mắt rơi vào cái chân bó thạch cao lên tới tận đùi của Lục Thừa Nghiệp, hơi ngẩng ra. Đã bị thương như vậy còn chạy tới quán bar đùa giỡn ông chủ, đây là dùng tính mệnh cống hiến cho sự nghiệp bỉ ổi đi?

Trương Hàng phát hiện không thể giật tay ra cũng không tiếp tục lôi kéo, cậu hít sâu một hƠi, nhàn nhạt nói: “Dry Martini là thích hợp nhất cho ngài, hiện tại.”

Hai mắt Lục Thừa Nghiệp nhất thời sáng ngời!

Dry Martini cũng chính là Martini, vua của các loại cocktail. Sau loạt phim oo7 với sự gắn liền với cái tên của James Bond, Dry Martini đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, mà nó cũng đã trở thành tiếng lóng cho cuộc sống về đêm.

Trương Hàng kiến nghị Lục Thừa Nghiệp uống loại rượu này, chẳng lẽ là… Lục Thừa Nghiệp khẩn trương đến lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, mờ mịt hỏi “Em thật sự cảm thấy tôi thích hợp?”

Thanh âm của hắn trầm thấp mà thuần hậu, mang theo một tia mê hoặc không lời.

“Trên người ngài có mùi nước khử trùng rất nặng, đây cũng không phải loại thường dùng trong gia đình mà thuộc về loại đặc biệt của bệnh viện. Còn có tiếng bước chân của ngài lúc nãy, rất rõ ràng là đang chống nạn, mà trên tay còn có lỗ kim, hiển nhiên hôm nay vừa truyền dịch xong. Ngài hẳn là vừa bị gãy xương chân, hiện tại đang là giai đoạn dùng kháng sinh loại mạnh, nếu uống kiểu rượu mạnh như vậy rất dễ xảy ra hiện tượng sỐc phản vệ. Vì vậy loại rượu này, bất kể là trên thân phận hay trên phương diện hiệu quả đều cực kỳ thích hợp với ngài. Lục Thừa Nghiệp.”

Thân thể của Lục Thừa Nghiệp có chút cứng lại: “Em biết tôi là ai?”

Biểu tình của Trương Hàng cũng không còn nhu hòa như trước nữa, mà là trở nên vô cùng đạm mạc: “Năm năm trước ở trong thang máy có cơ may nghe qua giọng nói của ngài một lần. Không dám quên cũng không thể quên.”

1/ Diễm ngộ: Gặp gỡ lãng mạn, thường dùng với nghĩa tình cờ quen biết đối tượng tình cảm. Hiện tại còn có nghĩa liên quan đến tình dục, hoặc tình một đêm, quan hệ không chịu trách nhiệm.

chương 42

Tuy rằng biểu tình của Trương Hàng vẫn rất đạm mạc, cũng không có ngôn từ ác ý gì, thế nhưng đối với một Trương Hàng trong lúc pha rượu cho dù bị khách hàng chọc ghẹo cũng mỉm cười đối mặt, sắc diện như thế hiển nhiên đã là ghét bỏ không hơn không kém. Lục Thừa Nghiệp từ lúc thức tỉnh cách đây nửa tháng đã vô số lần tưởng tượng qua tình cảnh tái ngộ cùng Trương Hàng, vui sướng có, bi thương có, si ngốc có, thậm chí oán trách cũng có… mặc kệ là loại tái ngộ nào cũng đều nghĩ đến, duy chỉ có một loại biểu tình này là chưa từng có – chán ghét.

Hắn là cỡ nào muốn tiến lên ôm lấy Trương Hàng, sưởi ấm thân thể đã trở nên lạnh lùng nọ. Thế nhưng nguyên nhân khiến Trương Hàng trở nên lạnh lùng lại cố ý chính là bản thân hắn, chuyện này khiến hắn không biết phải làm sao an ủi mới tốt. Nếu như bên cạnh không có ai…

Ánh mắt của Lục Thừa Nghiệp tối sầm lại, cố gắng tỏ ra tỉnh táo hỏi: “Năm năm trước? vì sao chỉ một lần gặp gỡ cách đây lâu như vậy mà em vẫn có thể nhớ rõ?”

Trương Hàng rõ ràng đã không muốn nói chuyện cùng Lục Thừa Nghiệp, cậu chỉ thản nhiên trả lời: “Tổng giám đốc Lục quý nhân bận rộn, đại khái đã quên chuyện xảy ra năm năm trước rồi. Ngài có thể đi tra một chút liền hiểu.”

Dứt lời liền đem chai rượu trên quầy bar trả về đúng chỗ, quầy bar của bartender khiếm thị đều là tự mình dọn dẹp, không thể để người ngoài chạm vào, nếu như vị trí chai rượu hỗn loạn, bọn họ liền rất khó có thể tìm được loại rượu mình cần, nếu phải sờ mó xác nhận từng loại một chính là công trình phi thường vĩ đại. Trương Hàng thu dọn đồ đạc chính là muốn rời đi, không muốn tiếp tục dây dưa cùng Lục Thừa Nghiệp. So với cừu hận, càng khiến người ta thương tâm chính là, đối phương ngay cả tiếp xúc cũng không muốn.

Lục Thừa Nghiệp đương nhiên không thể cứ để Trương Hàng rời đi như vậy, hắn vội vàng nói: “Tôi biết đại khái là vì chuyện gì. Năm năm trước, em cùng tôi… Chó của em đã cứu tôi một mạng, thế nhưng tôi lại không nói lời cảm tạ, tôi chỉ là một kẻ máu lạnh. Có phải như vậy không?”

“Tôi không cần cái loại cám ơn không chút thành tâm này, ” động tác của Trương Hàng hơi dừng lại, nói, “Huống hồ người lúc đó Đại Hắc muốn cứu cũng không phải ngài mà là tôi. Ngài chỉ là một kẻ may mắn vừa vặn được Đại Hắc cứu vớt, cho dù muốn cảm tạ, ngài cũng nên cảm tạ Đại Hắc chứ không phải tôi.”

Nhắc đến Đại Hắc, lời của cậu rõ ràng cũng nhiều hơn một chút, cũng không tiếp tục như trước đây từ chối trao đổi, chỉ là trong ngữ điệu đối với Lục Thừa Nghiệp vẫn tràn đầy chán ghét. Lục Thừa Nghiệp lý giải Trương Hàng, cho dù đã năm năm không gặp hắn cũng có thể hiểu rõ hàm nghĩa trong nhất cử nhất động của đối phương. Trong nháy mắt nhắc đến Đại Hắc kia, Trương Hàng không tự chủ được giơ tay lên, sau đó bàn tay ngưng trệ giữa không trung có chút hoảng thần. Lục Thừa Nghiệp hiểu rõ cử động này, đây là Trương Hàng theo bản năng muốn xoa đầu Đại Hắc vẫn đi bên cạnh mình, trong lúc hắn còn là Đại Hắc, chỉ cần Trương Hàng giơ tay liền liền có thể chạm được đầu của Đại Hắc xáp đến gần, động tác của bọn họ tương đương đồng điệu, một lần cũng chưa từng khiến tay của Trương Hàng trống rỗng qua.

Cho dù đã qua năm năm, cái thói quen này vẫn như trước khắc vào trong xương cốt của Trương Hàng, chưa từng quên mất. Mỗi khi cậu nhớ đến Đại Hắc thì luôn không nhịn được giơ tay lên sờ một cái, mặc kệ đã thất bại bao nhiêu lần, lần tiếp theo cậu vẫn giơ tay lên như vậy, phảng phất như chỉ cần làm như thế, Đại Hắc có thể vĩnh viễn ở cùng cậu, chia sẻ hết vui buồn hờn giận của cậu.

Vừa thấy Trương Hàng giơ tay lên Lục Thừa Nghiệp cũng đã theo bản năng muốn đưa đầu tới, cổ của hắn cũng đều vươn ra rồi, lại phát hiện hình thể bây giờ sai biệt nhiều lắm, vị trí cũng không thích hợp, đầu của hắn cách bàn tay của Trương Hàng xa đến vạn dặm. Cũng may tốc độ phản ứng của hắn vẫn thật nhanh, sau khi phát giác cái cổ không đủ dài, đầu không thể vươn qua liền nghiêng người đưa tay đến, nhét vào dưới tay của Trương Hàng.

Đã năm năm nay, Trương Hàng giơ tay vô số lần đều chụp vào khoảng không, cậu cũng đã quen thuộc, chỉ là lần này Trương Hàng lại chạm đến một bàn tay ấm áp lại có lực, mà bàn tay này còn vô cùng không an phận, năm ngón liều mạng len vào khe hở giữa tay cậu, ý đồ cùng cậu mười ngón tương giao.

Gương mặt bình thản của Trương Hàng có rút nhẹ một cái không dễ nhận ra, cậu lắc lắc tay, cố gắng tách khỏi bàn tay của Lục Thừa Nghiệp, trên mặt cũng lộ vẻ tức giận “Tổng giám đốc Lục, xin người tôn trọng một chút!”

Bảo an lúc này đã đến bên cạnh Trương Hàng và Lục Thừa Nghiệp, thấy chân của Lục Thừa Nghiệp còn bó thạch cao, cơ thể quấn quýt băng vải, gương mặt còn dán một miếng băng gạc mà bàn tay vẫn cố gắng nắm chặt ngón tay của Trương Hàng, nhất thời không biết nên làm gì cho đúng. Nói đối phương quấy rối quán bar… nhìn bộ dạng này ai tin chứ, vị này là đang dùng tính mạng quấy rối người khác đi!

“Tôi vẫn luôn phi thường tôn trọng em, ” Lục Thừa Nghiệp nói, “Ở trong mắt tôi, trên thế giới này không có người nào kiên cường hơn, Ôn nhu hơn em, dường như không có cái gì có thể đánh đổ em, em có nghị lực hơn xa bất cứ người nào. Đổi lại là tôi, tuyệt đối không làm được đến trình độ này, vậy nên so với bất luận kẻ nào tôi cũng tôn trọng em hơn, kính nể em, yêu thích em.”

Biểu, biểu lộ liễu! Lục Thừa Nghiệp lòng đang bồn chồn, cả người đều sắp bị nhiệt độ thiêu hủy, đầu óc đều sắp không bình thường! Đã lâu rất lâu, từ lúc hắn bắt đầu thích Hàng Hàng cũng chỉ có thể bầu bạn với cậu, chỉ có thể dùng tiếng sủa đến biểu thị sự yêu thích của mình, mặc kệ bản thân có bao nhiêu thích đối phương cũng không thể nói ra một lời. Mà sự tưởng niệm lâu dài lúc này rốt cuộc hóa thành ngôn ngữ, để hắn có thể dùng thanh âm của mình đến biểu lộ với người trong lòng, làm người thật tốt, có thể nói cũng thật tốt!

“Thế nhưng tôi phi thường chán ghét ngài, mặc kệ ngài có cảm giác gì với tôi, tôi vẫn như cũ chán ghét ngày. Năm năm trước, khi lần đầu tiên gặp ngài tôi đã rất chán ghét.” Đáp lại sự biểu lộ của Lục Thừa Nghiệp, Trương Hàng hoàn toàn không có chút lưu tình nàO.

“…” Lục Thừa Nghiệp cảm giác trái tim mình đang rỉ máu. Dù cho trước đây hắn chỉ sủa lên vài tiếng Hàng Hàng cũng đã tiến đến ôm lấy hắn, thỉnh thoảng còn có thể hôn lên trán hắn, hiện tại hắn dốc lòng bày tỏ lại chỉ có thể nhận lấy sự đối đãi lãnh khốc như vậy, đúng là làm chó vẫn tốt hơn mà!

“Tổng giám đốc Lục đại khái không rõ tôi vì sao lại chán ghét ngài đến như vậy đi, dù sao lúc đó ngài cũng là người bị hại mà.”

Chỉ cần nhắc đến Đại Hắc Trương Hàng cũng sẽ không muốn nhịn nữa, trước đó cậu vốn chỉ định không nhìn Lục Thừa Nghiệp, hiện tại lại nghĩ có mấy lời bất kể đối phương có hiểu hay không, nếu như mình không nói ra Đại Hắc đích thực cũng chết đi vô ích rồi, cậu sẽ thay Đại Hắc cảm thấy bất bình.

“Nếu như nói tôi hận, đại khái là nên hận người say rượu gây họa lúc đó là Lục Hoành Bác, hoặc là hận mình bất lực, tổng giám đốc Lục cũng coi như là người bị hại, tôi không hận ngài, thế nhưng như vậy cũng không thể ngăn được sự chán ghét của tôi với ngài. Lúc đó vì sao tai nạn lại phát sinh trong lòng ngài hiểu rõ, thế nhưng lại bởi vì một vài nguyên nhân mà lựa chọn im lặng, đem động cơ của Lục Hoành Bác giấu diếm đi mất, đem chuyện này trở thành say rượu lái xe, xử lý như tại nạn ngoài ý muốn. Thế nhưng sự thật là thế nào ngài so với tôi còn rõ ràng hơn, có thể nếu như Lục Hoành Bác không uống rượu liền tuyệt đối không có khả năng đụng ngài, thế nhưng nếu không phải những hành động kia của ngài, ông ta cho dù có say đến đâu đi nữa cũng không chọn ngài để ra tày. Ông ta rõ ràng chính là rượu say tâm loạn, cố ý đã thương người khác, cho dù có say rượu cũng không giấu được sự thật này. Thế nhưng ngài lại vì một vài nguyên nhân mà che giấu sự thật.

Tồi tệ nhất là, ngài còn lợi dụng tôi, lợi dụng Đại Hắc, ngài muốn giấu diếm chuyện này lại cảm thấy chỉ xử phạt cậu lưu nửa tháng, một tháng không đủ giáo huấn Lục Hoành Bác, vì vậy liền lợi dụng cảm tình của tôi đối với Đại Hắc mà đi truy cứu trách nhiệm của Lục Hoành Bác, để ông ta bị câu lưu nửa năm. Từ đó mục đích giáo huấn của ngài cũng đạt được, ông ta hoàn toàn không dám tái phạm nữa. Tôi lý giải được cách làm của ngài, mỗi người đều có tính toán riêng mà thôi? Thế nhưng tôi không thể tha thứ ngài cũng là tâm tình của tôi.

Ngài là một người âm hiểm, tôi từ lần đầu gặp mặt đã cảm thấy như vậy, hiện tại cũng không thay đổi cái nhìn.”

Trương Hàng một hơi nói thật nhiều, ánh mắt của cậu trong suốt, rõ ràng là không thể nhìn thấy nhưng vẫn hướng thẳng vào Lục Thừa Nghiệp, cái loại biểu tình nhắm thẳng vào nhân tâm này đâm cho phế phổi của Lục Thừa Nghiệp cũng trở nên đau nhói.

Hắn thật muốn lần nữa quay về năm năm năm, tát cho bản thân của mình khi ấy một cái thật mạnh, tự làm tự chịu!

“Em ghét tôi như vậy, muốn báo thù sao?” Lục Thừa Nghiệp hỏi, hắn đương nhiên biết Trương Hàng không phải loại người như thế, hắn bây giờ trái tim đã bị đâm thành cái sàng, yết hầu cũng nghẹn lại, thế nhưng vẫn muốn cùng Trương Hàng nói gì đó, hy vọng đối phương sẽ không lạnh lùng ly khai chính mình. Vì vậy chọn chọn một hồi, không hiểu vì sao lại tố ra câu này.

Trương Hàng lộ ra một nụ cười lạnh: «Suy bụng ta ra bụng người, tổng giám đốc Lục nghĩ như vậy hoàn toàn không ngoài dự đoán của tôi. Có phải một tháng trước ngài lại xảy ra tại nạn phải không, báo chí đều có đưa tin, ngài là vì hoài nghi tôi nên mới đến điều tra? cứ việc tự nhiên, tôi cây ngay không sợ chết đứng!”

Nếu như bây giờ bên cạnh không có ai, Lục Thừa Nghiệp tuyệt đối đã tìm một cái chậu nôn ra từng ngụm máu, hắn thật sự đã bị ngược đến đứt từng khúc ruột, lại hết lần này đến lần khác quý trọng từng lời Trương Hàng thốt ra. Hàng Hàng, hắn rốt cục đã có thể đối thoại với Hàng Hàng, dùng tay chạm vào cậu, cho dù hiện tại Hàng Hàng rất chán ghét hắn, thế nhưng có thể nhìn Hàng Hàng như vậy hắn đã vô cùng hạnh phúc rồi!

“Tôi đương nhiên sẽ không hoài nghi em, tôi chỉ là muốn ghé thăm em một lát mà thôi.” Lục Thừa Nghiệp nhìn Trương Hàng thật sâu, dùng ngữ điệu tràn đầy thành ý nói, “Tôi thích em, hy vọng có thể thay đổi cảm giác em dành cho tôi. Tôi phải làm sao mới có thể khiến em không chán ghét tôi nữa, em có thể nói cho tôi biết không?”

12 giờ, quán bar kỳ thực còn rất nhiều người, cuộc sống về đêm bất quá cũng vừa qua được phân nửa mà thÔi. Ông chủ của Black trước giờ vẫn rất được hoan nghênh, thế nhưng bị người mặt dày như vậy cuốn lấy cũng là lần đầu tiên. Thoáng cái bên cạnh Trương Hàng đã vây quanh không ít người, toàn bộ đều mở to mắt nhìn Lục Thừa Nghiệp không ngừng bị cự tuyệt, lại liên tục không hề sợ hãi lặp lại biểu lộ.

Càng thần kỳ hơn chính là, ông chủ của Black rõ ràng là người rất giàu tình cảm, lúc này lại giống như thiếu một cây gân, hoàn toàn cho rơi sự biểu lộ của người đàn ông bị gãy xương trước mặt, trả lời không đúng trọng điểm.

Sau khi Trương Hàng thu dọn quầy bar xong thì lạnh lùng nói: «Vì sao tôi không thể ghét ngài? Tôi dựa vào cái gì thay đổi cảm xúc của mình. Tôi chán ghét ngài là xuất phát từ nội tâm, chán ghét toàn bộ sự hiện diện của ngài, làm sao tôi có thể không chán ghét ngài nữa?”

…” Trái tim của Lục Thừa Nghiệp cho dù có cường hãn hơn nữa cũng không chịu được sự đả kích lãnh khốc vô tình này, hết lần này đến lần khác hắn một chữ cũng không thể phản bác. Bởi vì nếu không phải có dính líu đến Đại Hắc, sự tồn tại của Lục Thừa Nghiệp trước giờ quả nhiên luôn khiến người ta chán ghét. Nếu như bây giờ hắn là Đại Hắc, nhất định sẽ kiên định đứng ở bên cạnh Trương Hàng “Uông” một tiếng ủng hộ cậu, cùng cậu chán ghét bản thân như vậy, phân liệt đến mức chính hắn cũng không chịu nổi!

Lục Thừa Nghiệp gian nan địa mở miệng nói: “Kỳ thực xét đến cùng cũng là bởi vì Đại Hắc đi? Em thích nó, càng hận tôi đã gián tiếp hại chết nó, phải không?”

Hắn cần cứu rỗi, cần nghe được hai chữ yêu thích từ miệng Trương Hàng, thích Đại Hắc cũng được, bởi vì Đại Hắc cũng là hắn đấy thôi!

“Đúng!” Trương Hàng rất thẳng thắn nói, “Có lẽ đối với ngài mà nói, bất quá chỉ là một cOn chó chết đi mà thôi. Thế nhưng Đại Hắc là thân nhân của tôi, tôi và Đại Hắc sống nương tựa lẫn nhau nhiều năm như vậy, nó là một phần trong sinh mệnh của tôi không thể tách rời. Tôi yêu thích Đại Hắc, tôi luôn mong chờ cuộc sống cùng với nó, có thể ở cùng Đại Hắc, mỗi ngày đều rất vui vẻ.”

Nhìn Trương Hàng bởi vì nhắc đến Đại Hắc mà đôi mắt tràn ngập lệ quang, nghe được Trương Hàng nói mình thích Đại Hắc, Lục Thừa Nghiệp thiếu chút nữa đã hét toáng lên “Tôi chính là Đại Hắc” . Thế nhưng nhìn một đám người đang xem náo nhiệt bên cạnh, hắn cũng không còn cách nào, chỉ có thể đem lời đã dâng lên khóe miệng biến thành: “Tôi chính là… tôi bồi thường một Đại Hắc cho em.

“Ha hả, ” Trương Hàng khó có một lần giận dữ, lại bị thái độ mặt dày mày dạn của Lục Thừa Nghiệp chỌc giận đến phát sinh tiếng cười cứng ngắc, “Ngài muốn bồi thường thế nào?”

“Uông!” Trước mắt bao người, tổng giám đốc Lục bình tĩnh sủa vang một tiéng.

Trương Hàng: “…”

chương 43

Lục Thừa Nghiệp lúc này thực sự là bất cứ giá nào không biết xấu hổ, biểu tình kia vẻ mặt kia cực kỳ ngu dại, chỉ còn kém trực tiếp thè lưỡi ra chứng minh “Ta là chó” mà thôi. Toàn bộ quần chúng xung quanh dự định tùy thời lao tới bảo hộ ông chủ của Black thấy vậy đều trợn tròn mắt, với loại hàng này… bọn họ đại khái cũng không cần ra tay.

Trương Hàng từ sau khi Đại Hắc rời đi đã trải qua một đoạn thời gian bi thương người ngoài khó thể lý giải, cậu đem tình cảm của mình vững vàng khóa sâu dưới đáy lòng, rất ít khi nào lại xuất hiện dao động cảm xúc quá lớn. Trên thực tế, bình thường cậu ngay cả phẫn nộ cũng rất ít, những người, những việc không liên quan, chẳng đáng giá cậu phí tâm. Nói cậu giàu tình cảm, tính cách tốt, thái độ ôn nhu ấm áp còn chẳng bằng nói cậu đeo mặt nạ dịu dàng, đối xử bình đẳng với mọi người, khiến người ngoài rất khó bước vào thế giới của cậu. Ôn nhu mà cậu bày ra, kỳ thực chính là một loại lạnh lùng.

Mà hôm nay, trái tim yên tĩnh đã lâu của cậu rốt cục đã bắt đầu rung động, mặc dù là chán ghét thế nhưng đối với Lục Thừa Nghiệp cũng là một loại tâm tình bất đồng với những người khác. Cũng chính con người đáng ghét không biết liêm sỉ kia lại không ngừng nhắc đến Đại Hắc, đâm vào khối tình cảm phủ bụi của cậu không thể buông lỏng. Mà mặc dù là phẫn nộ, cũng khiến cho tâm trạng của cậu phập phồng thật lớn.

Chỉ là khi nghe một tiếng “Uông” kia, không biết vì sao trong lòng Trương Hàng cũng thật giống như bị tiếng sủa không quá tiêu chuẩn nọ nhẹ nhàng chạm vào một chút, trái tim bắt đầu có chút rối loạn.

Lục Thừa Nghiệp giả tiếng chó sủa khiến cả quán bar lập tức rơi vào yên tĩnh, mọi người đều bị một tiếng “Uông” kia chấn động rồi. Người đến Black yên lặng thích Trương Hàng không ít, dũng cảm biểu lộ cũng không ít, thế nhưng không biết xấu hổ đến mức độ này vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy, đúng là học thêm kiến thức rồi!

Mảnh yên lặng này khiến Trương Hàng dần dần bình phục tâm tình, cậu hít sâu một hơi cố khiến bản thân tỉnh táo lại, đợi đến khi trái tim khôi phục bình ổn rồi liền tự nhủ với bản thân, cùng người nọ cãi cọ làm gì, cái tốt của Đại Hắc ngoại trừ mình ra lại có ai biết được. Cãi nhau và gì đó, hoàn toàn không cần thiết….

Cậu rời khỏi quầy bar, cũng không dự định cùng Lục Thừa Nghiệp tiếp tục giao lưu, vốn muốn trực tiếp rời đi lại bị Lục Thừa Nghiệp lần nữa cố chấp nắm tay giữ lại.

“Uông!” Lục Thừa Nghiệp lại tiếp tục sủa thêm một tiếng, hắn lúc này đã hoàn toàn không biết xấu hổ rồi. Mặt mũi là cái gì, có thể ăn sao? có trọng yếu bằng Hàng Hàng không? Thân đã là chó năm năm, hắn sống càng tự tại hơn con người nhiều lắm, không cần quan tâm ánh mắt của người khác, cũng không muốn quan tâm, hắn chỉ cần Hàng Hàng là đủ rồi! vừa rồi hắn rõ ràng thấy được biểu tình của Hàng Hàng vì tiếng sủa của mình mà thay đổi, nếu như chỉ một tiếng “Uông” có thể đi vào lòng của Trương Hàng, sau này hắn cũng không cần nói, chỉ sủa thôi là được!

Đã làm chó năm năm, nhận thức của Lục Thừa Nghiệp cũng dần dần cải biến, hắn học được cho dù bề ngoài có là người cũng phải sống vì bản tâm của mình, hoàn toàn không cần phải… mệt mỏi như vậy. Hắn mặc dù không bị mù, thế nhưng trong mắt cũng chỉ cần thấy những gì mình muốn thấy, còn lại tất cả đều là không khí.

Quần chúng trong quán bar bị xem là “Không khí”: “…”

Sủa một tiếng không đủ, hiện tại còn sủa thêm tiếng thứ hai, thực sự là… quá không biết xấu hổ rồi!

Trương Hàng hít sâu một hơi, lúc thở ra cũng có chút run rẩy, không biết là do quá giận hay là vì kích động, cậu lần thứ ba phớt lờ cánh tay của Lục Thừa Nghiệp, cố sức bình phục thanh âm của mình, nói: “Tổng giám đốc Lục nếu đã hoài nghi tôi vậy cứ đi điều tra, thẳng đến khi tìm được hung phạm mới thôi, xin đừng tiếp tục quấy rầy tôi như vậy, cuộc sống của tôi vì thế bị ảnh hưởng cũng không tốt.”

Nói xong cậu liền cầm lấy cây gậy của mình, lạnh lùng rời khỏi, quần chúng bên cạnh xem náo nhiệt cũng đều tự động tản ra để lại cho cậu một con đường. TrỌng cẩn thận dùng gậy dò đường, một mạch bước đi.

Cây gậy! Hàng Hàng cư nhiên dùng gậy đến dò đường, cậu không có đi mua một con chó dẫn đường khác sao? Mấy năm nay cậu đều là từng chút trôi qua như vậy sao? Lục Thừa Nghiệp không biết hiện tại mình nên xót xa hay vui vẻ mới tốt, bản năng của chó dẫn đường xui khiến hắn xông ra giúp Trương Hàng đưa lối, thế nhưng bởi vì lý do đi đứng không tiện khiến hắn trực tiếp ngã nhoài xuống đất, cũng may trợ lý riêng Bạch Khê Tự cho dù chìm trong khiếp sợ cũng không quên chức nghiệp của mình, tiến lên kịp thời đỡ lấy Lục Thừa Nghiệp, như vậy mới không khiến hắn té ngã.

Lục Thừa Nghiệp vội vàng vơ lấy cây nạng, chật vật đuổi theo bóng lưng của Trương Hàng, chỉ là vừa đi được hai bước đã bị người ta ngăn trở. Người phục vụ của Black và khách hàng đều đang bảo vệ Trương Hàng, rõ ràng người này biến thái nha, làm sao có thể để hắn đi khi dễ ông chủ chứ!

Người phục vụ đưa tay ra nói: “Tiên sinh, người còn chưa thanh toán tiền.”

“Khê Tự, tính tiền!” Lục Thừa Nghiệp cả giận nói.

Bạch Khê Tự rất nhanh thanh toán hóa đơn, thế nhưng bị ngăn chặn một chút như vậy, khi Lục Thừa Nghiệp đuổi ra ngoài Trương Hàng cũng đã đón xe rời đi.

Lục Thừa Nghiệp vội vàng gọi Bạch Khê Tự đi lấy xe, bản thân hắn thì ngồi ở ghế sau ra lệnh: “Đi nhà của Trương Hàng!”

Bạch Khê Tự: “…”

Gã khởi động ô tô, sau đó vững vàng đưa Lục Thừa Nghiệp trở về bệnh viện.

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Tổng giám đốc Lục trừng mắt nhìn Bạch Khê Tự, trong ánh mắt viết “Không muốn tiền lương” rồi sao?

Bạch Khê Tự thờ ơ nói: “Ta là đang tẫn trách với công việc, với tính cách của ngài không có khả năng phát lương cho ta, tối đa cũng chỉ vì ta đắc tội mà không phát tiền thưởng mà thôi. Thế nhưng, nếu người bởi vì vết thương chuyển biến xấu mà có mệnh hệ gì, hoặc là chân chuyển biến xấu không thể khỏi hẳn được, như vậy tôi rất có khả năng thất nghiệp đó. So sánh giữa hai bên, tôi cảm thấy vẫn là đưa người về bệnh viện thì tương đối tốt.”

Lục Thừa Nghiệp cắn răng vỗ mạnh lên ghế ngồi, bị Bạch Khê Tự đỡ quay về phòng bệnh, bác sĩ chịu trách nhiệm thấy hắn đã quay về, cục đá trong lòng rốt cục cũng hạ xuống, lập tức liên lạc với Lữ Tín Thành.

Đối với việc Lục Thừa Nghiệp trốn viện, Lữ Tín Thành quả thực tức chết rồi, vết thương còn chưa khỏe đã chạy đi cả ngày, nếu buổi tối Lục Thừa Nghiệp ăn cơm xong liền quay lại còn chưa tính, hắn vậy mà còn chạy đi quán bar? còn là hơn nửa đêm mới quay về bệnh viện, thật là không muốn sống nữa hay sao?!

Lữ Tín Thành tuy rằng là thuộc hạ của Lục Thừa Nghiệp,thế nhưng cũng là tâm phúc, nhiều năm chung sống khiến bọn họ cũng đã sớm trở thành bằng hữu. Lục Thừa Nghiệp cha mẹ đều mất, trong mắt cổ đông hắn là đổng sự trưởng, trong mắt nhân viên công ty hắn là tổng giám đốc, dù ở cương vị nào cũng là một kẻ giỏi giang, cho dù có phạm sai lầm cũng không ai dám giáo huấn hắn. Lữ Tín Thành ngay từ đầu cũng là cảm thấy như vậy, bất quá mấy năm nay sau khi công ty đi vào quỹ đạo, mặt nạ lạnh lẽo của Lục Thừa Nghiệp cũng tháo xuống một ít, đủ để cho Lữ Tín Thành lý giải đối phương cũng không phải là loại người lạnh lùng đến vậy, hơn nữa tính cách kỳ thực còn rất không tệ, thế nên quan hệ của hai người cũng dần dần cải biến, trở thành bằng hữu. Hiện tại, Lục Thừa Nghiệp làm ra hành động bốc đồng như vậy, cũng chỉ có Lữ Tín Thành có thể nói hắn một chút.

“… Ngươi kéo một đôi chân tàn phế chạy đến quán bar theo đuổi ông chủ của người ta, còn vì muốn chọc nụ cười của người ta mà học tiếng chó sủa?” sáng hôm sau, khi Lữ Tín Thành đến thăm Lục Thừa Nghiệp, vẻ mặt của hắn cũng sắp hỏng mất rồi.

Lục Thừa Nghiệp mặt mày cau có không nói lời nào.

“Xem ra là sự thật.” Lữ Tín Thành hận sắt không thành thép nói, “Cái người muốn hại cậu tôi vẫn chưa tìm được, cậu cứ như vậy không sợ chết mà chạy ra ngoài, còn muốn theo đuổi người ta… Cậu… Cậu điên rồi sao? Hay kỳ thực ngươi cũng không phải Lục Thừa Nghiệp, là oan hồn sau khi xảy ra tai nạn thừa cơ bám vào người hắn? Loại tình tiết trong tiểu thuyết cũng đừng lấy ra náo loạn với tôi, hơn nửa cậu nhất định chính là Lục Thừa Nghiệp, chúng ta đã quen biết nhiều năm như vậy rồi, tôi vẫn không hiểu cậu sao? Thẳng đến trước khi học tiếng chó sủa, mọi cử động của cậu vẫn còn rất bình thường.” Lục Thừa Nghiệp cũng không trả lời.

“Cậu mau nói cho tôi biết, cậu làm vậy là vì mục đích gì?” Lữ Tín Thành thật sự hoàn toàn không cách nào lý giải Lục Thừa Nghiệp. Lục Thừa Nghiệp lên tiếng: “Tôi thích cậu ấy, rất thích, thích vô cùng.”

“Đối phương là đàn ông… Quên đi, chuyện này thật ra cũng không trọng yếu, vấn đề là, cậu đại khái cũng mới gặp người kia hai lần mà thôi? Thế nào đột nhiên lại…”

Lục Thừa Nghiệp không trả lời, hắn chỉ dùng ánh mắt nói với Lữ Tín Thành: ta rất yêu Trương Hàng, ngươi chớ xía vào ta.

Lữ Tín Thành ngậm miệng, gã không muốn đàm luận vấn đề này với Lục Thừa Nghiệp, chỉ đành thở dài: “Được rồi, tôi coi như cậu đối với người kia vừa gặp đã yêu đến trình có chết không thôi. Thế nhưng cậu có thích người ta hơn nữa cũng phải có mạng mới thích được chứ. Bất kể là truy tìm hung thủ sau màn hại cậu hay dưỡng thương cho tốt hiện tại đều rất trọng yếu, chỉ có bản thân toàn vẹn người ta mới có thể thích cậu phải không? Ngay cả mạng cũng không còn, thích cái rắm gì nữa!”

“Cậu nói đúng.” Lục Thừa Nghiệp gật đầu, hắn nghĩ tới Đại Hắc đã chết đi, nếu mình thực sự lại bị thương hoặc là tử vong, như vậy vân là thà không nhận thức Trương Hàng vẫn tốt hơn.

Lục Thừa Nghiệp rốt cục rút đầu óc ra suy nghĩ một chút về tai nạn của mình, sau khi suy tư một hồi lại nói: “Trong lòng tôi đại khái có nghi ngờ vài người. Thân thích của tôi cũng chỉ có vài người như vậy, đều đã bị thu phục, công ty hiện tại còn có người khác quản lý, muốn tôi chết cũng chỉ có những người người có khả năng thừa hưởng di sản mà thôi.”

“Thân thích có quyền thừa kế, ” Lữ Tín Thành gật gật đầu nói, “Vợ chồng, cha mẹ, con cái cậu đều không có, còn dư lại chỉ có anh chị em và thân thích cùng họ. Dưới tình huống không có di chúc, thân thuộc trực hệ có thể dựa theo pháp luật thừa kế di sản của cậu, chi thứ cũng có quyền cạnh tranh, bất quá có chút trắc trở. Vì vậy nếu như đối phương có ý định mưu sát, trực hệ nói không chừng sẽ không nghĩ đến phương diện di chúc, nếu như là chi thứ, khẳng định sẽ tìm cách làm giả.”

Lục Thừa Nghiệp cũng gật đầu nói: “Điều tra Lục viễn Đào một chút, lúc cha tôi lập di chúc thì ông ta là người làm chứng, nếu như tôi xảy ra việc ngoài ý muốn, giả tạo di chúc ngoại trừ mua chuộc được luật sư còn phải nắm được người làm chứng. Nếu như không có bất ngờ gì, tôi đại kháí cũng sẽ chọn Lục viễn Đào làm người làm chứng, luật sư của tôi và ông ta đều phải tra xét một chút, đặc biệt không thể quên điều tra con cái và vợ của Lục viễn Đào.”

Lục viễn Đào là chú họ của Lục Thừa Nghiệp, thái độ làm người chính trực, năm đó quan hệ của Ông ta và cha hắn cũng cực kỳ tốt đẹp, kỳ thực ông ta không quá đáng nghi. Chỉ là con người sẽ thay đổi, cũng có rất nhiều nhược điểm, có vài nhược điểm chính là trí mạng, có thể khiến người ta vi phạm nguyên tắc của mình.

“Nếu như Lục viễn Đào và luật sư đều không có vấn đề gì thì sao?” Lữ Tín Thành cau mày hỏi.

“…” Lục Thừa Nghiệp do dự một chút mới nói, “Tôi thật sự không muốn hoài nghi đến bọn họ, dù sao mấy năm nay bọn họ cũng không từng nhúng tay qua việc của công ty. Thế nhưng… tìm người nhìn kỹ một chút, chờ sau khi có kết quả bên luật sư cũng tra xét bọn họ một lần.”

Lục Thừa Nghiệp còn có một anh trai và một em gái, anh trai trời sinh không thích quản lý gia nghiệp, khi còn trẻ từng cùng cha bọn họ đối nghịch, cao trung cũng không học liền chạy đi tham dự tuyển chọn ngôi sao, cha bọn họ giận đến muốn từ mặt đối phương. Thế nhưng Lục Thừa Nghiệp cũng thật bội phục người anh này, sau khi hắn hoàn toàn tiếp thu gia nghiệp cũng có tiếp xúc với đối phương, y là thật lòng yêu thích công việc rực rỡ xinh đẹp đó, đối với gia nghiệp một chút cũng không hứng thú. Mà em gái của hắn so với hắn nhỏ hơn sáu tuổi, lúc cha bọn họ qua đời vẫn còn là học sinh trung học, Lục Thừa Nghiệp quá bận rộn chỉnh đốn công ty, cô gái nhỏ này là được bảo mẫu chăm sóc cho đến lớn, sau đó lại xuất ngoại học đại học, hai năm trước vừa quay về, Lục Thừa Nghiệp đối với người em gái này cũng không có ấn tượng quá sâu.

Kỳ thực, hắn hoàn toàn không muốn hoài nghi an hem ruột của mình, mấy năm nay cùng đám thân thích người đến ta đi hắn cũng không quá vui vẻ, chỉ là thở dài chấp nhận. Thế nhưng nếu như lưỡi dao đến từ thân nhân kề cận với mình…. Kỳ thực cũng không có gì, hắn cũng không thể không kiên cường bằng Hàng Hàng năm 16 tuổi đâu.

chương 44

Trương Hàng là một đường bực tức về nhà, sau đó dù đã nằm lên giường cũng không ngủ yên giấc. Khi Đại Hắc vừa qua đời một hai năm, cậu thật sự là hận Lục Hoành Bác, Lục Thừa Nghiệp thậm chí là tất cả mọi người nhà họ Lục, thế nhưng những việc bọn họ đã làm cũng không đủ để luật pháp chế tài, đối với người khác mà nói, chỉ là một con chó bất hạnh chết đi, cho dù là chó dẫn đường quý hiếm có thì sao? chỉ cần bồi thường thêm nhiều tiền là được. Thế nhưng không ai có thể hiểu, Đại Hắc đối với cậu mà nói quan trọng đến nhường nào, giữa bọn họ thân thiết ra sao.

Trong đoạn thời gian Đại Hắc vừa qua đời, trong đầu cậu chỉ toàn ý định báo thù, cậu cũng không tin Lục Hoành Bác và Lục Thừa Nghiệp cả đời này sẽ không làm ra chuyện vi phạm pháp luật, cậu nhất định phải bắt được sơ hở của bọn họ, đưa bọn họ ra trước luật pháp, cho dù không phải là việc có liên quan đến Đại Hắc cũng được. Vì vậy cậu mới lựa chọn tiếp tục học trung học, còn xuất ngoại học luật. Thế nhưng, dần dần, suy nghĩ của cậu cũng thay đổi.

Cậu nghĩ đến Đại Hắc, Đại Hắc trước giờ vẫn một mực ôn nhu chiếu cố bản thân, những bất hạnh ngày xưa Đại Hắc chưa bao giờ gợi lại cho cậu, cũng không nỗ lực khiến cậu thống hận cha mẹ mình. Tuy rằng Đại Hắc không nói, thế nhưng Trương Hàng hiểu rõ, Đại Hắc vẫn hy vọng cậu có thể sạch sẽ nhẹ nhàng, không bị bất luận cảm xúc âm u nào quấy nhiễu, càng không bị bất luận trắc trở gì hạ gục.

Sau khi tỉnh táo lại, những việc có thể nghĩ ra cũng nhiều hơn.

Cậu nhớ đến căn phòng bọn họ đã mua ở thành phố cũ, còn có khoản đầu tư ở Bắc Kinh, cùng với kế hoạch mở quán bar của bọn họ trước khi Đại Hắc rời đi. Trương Hàng bỗng nhiên tỉnh ngộ, Đại Hắc đây là… đã sớm biết bản thân phải rời đi? vì vậy mới nghĩ hết biện pháp để cuộc sống của cậu sau này sẽ không bị kinh tế làm khó dễ, cho dù Đại Hắc thật sự không còn, tiền bạc lưu lại cũng đủ cho cậu cả đời không cần làm gì, thoải mái vui vẻ mà sống qua. Càng miễn bàn quy mô của công ty phần mềm bọn họ đầu tư kia càng lúc càng lớn, hiện tại còn đang chuẩn bị lên sàn, cậu bây giờ không chỉ là cơm áo không lo, sinh hoạt tài chính còn là thượng tầng xã hội.

Đại Hắc chính là biết rõ bản thân không thể ở bên cậu bao nhiêu năm, vì vậy mới một mực nghĩ cách khiến sinh hoạt sau này của cậu càng lúc càng tốt.

Cừu hận của Trương Hàng cũng dần dần nhạt đi, cậu cảm thấy bản thân học luật mục đích vẫn nên là giữ gìn pháp kỷ, thế nhưng tuyệt đối không thể vì cừu hận mà làm ra chuyện mất lý trí, cũng không thể để bản thân chìm đắm trong cừu hận, bởi vì Đại Hắc còn mong cậu có thể trải qua mỗi ngày trong vui vẻ mà. Thế nhưng, ngoại trừ luật pháp, cậu còn muốn cậu học tập những gì mình cảm thấy hứng thú, thế nên cậu liền lựa chọn tài chính. Chỉ vì vừa nghe đến tên của ngành này cậu liền nhớ đến bộ dạng Đại Hắc ngồi trước truyền hình xem kênh tài chính kinh tế, cho dù cậu không thể nhìn thấy thân ảnh của đối phương, lại có thể rõ ràng tưởng tượng ra được.

Dần dần, cừu hận bị hồi ức ấm áp thay thế, Trương Hàng một bên học tập một bên nỗ lực dựa theo kỳ vọng của Đại Hắc du ngoạn một vòng khắp nơi trên thế giới, cậu muốn bản thân mình sống được vui vẻ hơn một chút.

Sau khi tốt nghiệp có thể trở về Bắc Kinh, thậm chí định cư ở đây đối với Trương Hàng mà nói cũng là một loại tiến bộ. Cậu thích khiêu chiến chính mình, cũng không để cho những việc đã từng xảy ra khiến bản thân ghét bỏ cả thành thị này. Cho dù khi vừa đặt chân đến đây, cậu liền nhớ đến cảm giác lòng đau như cắt khi ôm hủ tro cốt của Đại Hắc trở về quê nhà vào năm năm trước, cậu vẫn cứ thế kiên trì sinh hoạt ở nơi này.

Cậu muốn trở thành một người kiên cường nhất cũng ôn nhu nhất, như vậy một ngày kia sống hết tuổi trời, đến một thế giới hư vô xa vời nào đó, lần nữa gặp lại Đại Hắc, cậu có thể mỉm cười nói cho đối phương biết, Bởi vì có mày, mấy năm nay tao vẫn sống rất hạnh phúc.

Đại Hắc sẽ chờ cậu nhiều năm như vậy sao? Đối với điểm này Trương Hàng vẫn chưa từng hoài nghi. Hơn nữa, cho dù Đại Hắc không chờ cậu cũng có thể đi tìm mà.

Ôm trong lòng kỳ vọng tươi đẹp như vậy, lòng của Trương Hàng cũng dẫn bình tĩnh lại, cậu cứ thế yên lặng sinh sống tại Bắc Kinh một đoạn thời gian, nào ngờ Lục Thừa Nghiệp lại lần nữa cắt đứt khoảnh yên tĩnh lặng.

Về đến nhà, giờ này cậu vốn đã nên đi vào giấc ngủ, thế nhưng Trương Hàng lại trằn trọc không yên. Trước kia mỗi khi không ngủ được, cậu đều sẽ giơ ta lên, Đại Hắc nhất định sẽ đưa đầu đến chạm vào tay cậu, cậu vuốt ve gương mặt đầy lông mềm mại kia, tâm trạng sẽ yên bình không gì sánh được. Tại thời điểm thống khổ nhất trong sinh mệnh, Đại Hắc chính là mỗi đêm đều làm bạn với cậu như vậy.

Chỉ là lần này, tay cũng đưa vào khoảng không, cái gì cũng không chạm đến. Trương Hàng ngồi dậy, thống khổ dùng tay che mặt, đã năm năm, hơn một nghìn tám trăm ngày đêm, thói quen đã ăn sâu vào tận xương tủy, cho dù lại một lần năm năm nữa cũng không thể thay đổi, bởi vì từ sâu thẳm trong lòng cậu cũng không muốn thay đổi.

Trong năm năm Đại Hắc không ở đây này, mỗi lần cậu giơ tay lên đều là trống rỗng… Sai!

Bàn tay che mặt của Trương Hàng có chút dời đi, cậu khe vuốt ve bàn tay ngày hôm nay bị Lục Thừa Nghiệp cầm lấy. Chỉ có lần này, chỉ có lúc này, khi cậu muốn vuốt ve Đại Hắc, cũng không có rơi vào khoảng không.

Nhớ lại những việc ngày hôm nay đã phát sinh trong quán bar, Trương Hàng lẳng lặng suy tư thật kỹ.

Lục Thừa Nghiệp và mình chỉ gặp nhau một lần trong thang máy kia, hơn nữa còn là nhàn nhạt liếc mắt, sau khi phát sinh tai nạn hắn biết mình và Đại Hắc là ân nhân cứu mạng cũng chưa từng xuất hiện, duy để thư ký đứng ra đàm phán. Trương Hàng đại khái cũng biết tính cách của Lục Thừa Nghiệp qua những lời đồn đại bên ngoài, lợi ích trên hết, lãnh khốc vô tình, trong mắt hắn chỉ có công ty không có thân nhân, sau khi tiếp nhận gia nghiệp người của cả gia tộc đều bị hắn chỉnh đến ngoan ngoãn dễ bảo. Mỗi việc làm của hắn đều không có dính dáng đến tình cảm, quan hệ với anh em ruột của mình cũng cực kỳ xa lạ.

Một người như vậy, hành động của hắn sau lần tai nạn năm năm trước là có thể hiểu được, thế nhưng lý do Lục Thừa Nghiệp đến tìm mình sau lần tai nạn này là gì? Trương Hàng thử đứng ở góc độ đối phương tự hỏi một chút, nếu như Lục Thừa Nghiệp hoài nghi mình là hung thủ, sẽ đến gặp cậu sao?

Sẽ không, hắn nhất định chỉ tìm người điều tra mình, nếu có chứng cứ xác thực sẽ đệ trình lên cơ quan tư pháp, từ đầu đến cuối cũng sẽ không ra mặt, chờ đợi cậu chỉ có lệnh triệu tập của pháp viện.

Mà hôm nay, Lục Thừa Nghiệp là chống nạn đến, chân của hắn vẫn chưa có khỏi hẳn, là nguyên nhân gì có thể lôi kéo một người bị thương nặng nửa đêm chạy đến quán bar dây dưa với một người không chút liên can đến mình?

Hồi tai nạn năm năm trước, hồi tai nạn năm năm sau đều là phát sinh trên người Lục Thừa Nghiệp… Đại Hắc rất thích tài chính, nơi Đại Hắc dẫn cậu đến chính là sản nghiệp của Lục Thừa Nghiệp ở Bắc Kinh…

Bàn tay của Trương Hàng gắt gao nắm lại, trong đầu hiện lên một kết luận không thể tưởng tượng.

Có thể sao? Thật sự có thể sao? Thế nhưng nếu không phải thì nên giải thích việc Đại Hắc biết kết quả xổ số năm đó như thế nào? Lại làm sao giải thích được lý do Đại Hắc biết rõ loại cổ phiếu nào sẽ tăng mạnh? càng là làm sao giải thích nguyên nhân Đại Hắc có thể khẳng định công ty của Đổng Minh Nghĩa nhất định sẽ phát triển cực tốt, ngay cả khi văn phòng làm việc của đối phương còn chưa khai phá?

Rốt cuộc Đại Hắc trước tiên là Lục Thừa Nghiệp hay Lục Thừa Nghiệp bị Đại Hắc bám vào? Hoặc giả đây chỉ là do mình quá tưởng niệm Đại Hắc nên vọng tưởng?

Trong đầu Trương Hàng không ngừng quanh quẩn hai tiếng “Uông” đêm nay của Lục Thừa Nghiệp. Tổng giám đốc Lục làm người lạnh lùng cao ngạo như vậy, sẽ bởi vì mình yêu cầu hắn bồi thường chó mà ở trước mặt mọi người học tiếng chó sủa sao? Điều này làm sao có thể. Trừ phi…

Trương Hàng càng nghĩ càng cảm thấy đầu óc hỗn loạn, cậu nhấn điện thoại xuống, một thanh âm máy móc vang lên báo cho cậu biết bây giờ là ba giờ sáng.

Đã ba giờ sáng, hiện tại có muốn liên hệ với ai cũng quá muộn rồi, muốn đi thăm Lục Thừa Nghiệp bệnh viện cũng sẽ không cho phép, mà máy vi tính trong nhà cậu là lúc mua nhà bên bất động sản đưa tặng, không quá thích hợp người khiếm thị sử dụng, mà laptop cÓ cÔng năng đỌc màn hình tối qua do bị Lục Thừa Nghiệp chọc giận cậu đã để quên ở quán bar, hiện tại không có biện pháp lên mạng tra tư liệu, tìm hiểu một chút cuộc đời của Lục Thừa Nghiệp. Lục Thừa Nghiệp rất nổi danh, tập đoàn Lục thị cũng thuộc top mười những xí nghiệp lớn trong nước, làm tổng giám đốc một tập đoàn như vậy, chỉ cần tra cứu một chút hiển nhiên có thể tìm hiểu kinh lịch của đối phương. Đương nhiên, tin tức phía chính phủ đưa ra cũng chưa hẳn là sự thật, thế nhưng nhìn một chút vẫn luôn có thể nắm được chút ít manh mối.

Thế nhưng đêm đã quá khuya, cậu cái gì cũng không thể làm.

Trương Hàng ngồi ngẩn ngơ trên giường hoàn toàn không có cách nào nắm xuống, chỉ có thể mở to đôi mắt chờ đợi. Đây là một đêm dài nhất trong đời cậu, cũng trong đêm này, cậu thật hận mắt mình vì sao không nhìn thấy được, nếu như có thể nhìn thấy… nếu như có thể thấy, mình liền có thể trực tiếp mở máy tính, đi điều tra một chút người tên Lục Thừa Nghiệp này.

Đợi, rồi lại đợi, tựa hồ đã vạn năm trôi qua, điện thoại rốt cục cũng báo đến bảy giờ sáng, Trương Hàng lập tức bấm số gọi điện cho Tiếu Nhâm.

Tiếu Nhâm lớn hơn Trương Hàng bốn tuổi, năm nay đã hai chính, vẫn chưa kết hôn, đương nhiên hiện tại tuổi tác như vậy cũng không coi là quá lớn. Mấy năm nay Tiếu Nhâm vẫn dành hết tinh lực cho công việc, từ sau khi Đại Hắc qua đời hắn cũng ít chơi game hơn, liên tục phá vài vụ án lớn. Vào năm Trương Hàng về nước, Tiếu Nhâm cũng vừa vặn được điều đến Bắc Kinh, trở thành đội phó đội hình cảnh, tuy rằng tuổi tác còn trẻ cũng đã là lực lượng nòng cốt của cảnh cục. Không chơi game, sinh hoạt làm việc và nghỉ ngơi của hắn cũng ổn định bình thường, tự mình cũng học xong cách nấu cơm, thỉnh thoảng còn chạy đến nhà Trương Hàng giúp cậu đổi món, hắn mỗi ngày đều thức dậy đúng năm giờ rưỡi sáng đi chạy bộ, sau khi chạy một giờ liền trở về ăn điểm tâm, bảy giờ cũng là thời điểm đang chuẩn bị bữa sáng. Vì vậy Tiếu Nhâm đang ngồi trên bàn cơm thì nhận được điện thoại của Trương Hàng.

“Này, Hàng Hàng? Thanh âm của cậu làm sao lại khàn như vậy? Ngã bệnh? Không giống? Rốt cục là xảy ra chuyện gì? Được, anh lập tức đến! cậu đừng có gấp!” Tiếu Nhâm để điện thoại xuống, ngay cả cơm cũng không kịp ăn đã lao xuống lầu lái xe thẳng đến nhà của Trương Hàng.

Ở loại thành phố tắc đường dày đặc như Bắc Kinh, cũng không biết Tiếu Nhâm là làm cách nào lại có thể chỉ dùng nửa giờ đã chạy đến dưới lầu nhà Trương Hàng. Thấy vẻ mặt tiều tụy uể oải của Trương Hàng lúc mở cửa, Tiếu Nhâm cũng không dằn được nóng nảy: «Cậu rốt cuộc làm sao vậy… thế nào, mắt của cậu, là đã khóc sao?”

Khóc đối với đàn ông mà nói đương nhiên là một chuyện rất mất mặt, thế nhưng số phận đối với Trương hàn quá tàn nhẫn, Tiếu Nhâm chỉ hy vọng đối phương có thể thả tâm ra mà khóc, khóc đến tối trời tối đất, đem ông trời mắng đến rối tinh rối mù mới tốt. Thế nhưng sau khi Đại Hắc rời đi, Trương Hàng một lần cũng chưa từng rơi lệ, bởi vì người nhà có thể vì cậu gạt đi nước mắt, đã biến mất.

“Nhâm ca…” thanh âm của Trương Hàng có chút khàn đặc, cậu nắm chặt cánh tay của Tiếu Nhâm, kích động nói, “Anh giúp em điều tra một người, tin tức gì cũng được, trước hết tra trên mạng một chút. Giúp em tìm xem, em phải biết hết tất cả mọi chuyện của hắn trong mấy năm nay.”

“Được rồi, được rồi, cậu đừng kích Q động.” Tiếu Nhâm đỡ Trương Hàng vào phòng, để cậu ngồi lên ghế rồi hỏi, “Tra ai, tra hắn làm cái gì?”

“Lục Thừa Nghiệp, anh trước hết đừng hỏi tra làm gì, giúp em đi đã.” Trương Hàng lục lọi muốn đi mở máy vi tính lại bị Tiếu Nhâm ngăn lại, đích thân bước qua mở máy. Máy vi tính này Trương Hàng trước giờ căn bản chưa chạm qua, không nên bất cẩn.

Sau khi mở máy, đầu tiên là trực tiếp tra thông tin trên mạng, tìm hiểu cuộc đời của Lục Thừa Nghiệp. Tiếu Nhâm mở tên của Lục Thừa Nghiệp ra, nói: “Anh đọc cho cậu nghe một chút, sau đó lại tìm người điều tra hắn. Lục Thừa Nghiệp, đổng sự trưởng kiêm tổng giám đốc tập đoàn xx, sinh ngày x tháng x năm 1988…”

“Không cần đọc nữa, Trương Hàng đột nhiên nắm chặt tay của Tiếu Nhâm, lệ rơi đầy mặt, “Không cần đọc nữa, em đã biết rồi.”

“Làm sao vậy?” Thấy Trương Hàng rơi lệ, Tiếu Nhâm luống cuống tay chân, không biết làm sao.

“Sinh nhật của hắn…” nước mắt của Trương Hàng chảy dài trên mặt, “Cũng chính là dãy số năm đó Đại Hắc mua cho em, là tấm trúng thưởng kia. Đại Hắc…”

chương 45

Tiếu Nhâm còn phải đi làm, sau khi nhận điện thoại của Trương Hàng hắn lập tức chạy đến, coi như đã muộn một hồi, thế nhưng vẫn làm sẵn lòng đưa Trương Hàng đến bệnh viện Lục Thừa Nghiệp đang ở. Lúc Trương Hàng xuống xe, Tiếu Nhâm khẽ cắn môi, có chút không yên tâm nói: “Anh cũng đi cùng thôi.”

Trương Hàng chậm rãi lắc lắc đầu nói: “Em có thể.”

Ánh nhìn của Tiếu Nhâm dừng lại trên gương mặt của cậu, nhẹ nhàng thở dài, bộ dạng này của Trương Hàng chính là đã chắc chắn Lục Thừa Nghiệp là Đại Hắc. Nếu như Lục Thừa Nghiệp thật sự là Đại Hắc, chuyện giữa hai người bọn họ hắn thật sự không thể nhúng tay. Từ khi bắt đầu, sự ràng buộc giữa một người một chó này cho dù là ai đi nữa đều không thể chấm dứt.

Hắn ngồi trên xe, đưa mắt nhìn Trương Hàng dùng gậy dò đường chậm rãi đi vào bệnh viện, ngừng một hồi lâu rồi mới lái xe rời đi. Trên đường, Tiếu Nhâm nhàm chán mở nhạc, chỉ chốc lát sau hắn lại phát hiện mình đã không tự chủ được ngâm nga nhẹ theo làn điệu tràn ngập khoang xe.

Ý thức được cử động của mình, Tiếu Nhâm thoải mái mỉm cười.

Năm năm rồi, đứa trẻ kia rốt cục cũng có thể tìm được hạnh phúc.

Chín năm trước, Tiếu Nhâm vừa ra trường liền được bổ nhiệm đến đồn dân phòng, trên tay vẫn chưa xử lý qua án kiện gì, khi đó hắn vẫn là một lính mới lơ ngơ đi vào xã hội, hoàn toàn không kiến thức được cái gì là nhân sinh khổ não. Mà khi hài tử khiếm thị kia luống cuống bị một cOn chó đưa đến trước mặt hắn, trái tim của hắn cũng theo đó mà luống cuống, không biết phải giúp đối phương như thế nào. Mà đứa trẻ kia, kỳ thực cũng không cần hắn giúp đỡ, có Đại Hắc ở đó, bọn họ liền có thể trôi qua thật tốt, rất tốt.

Chín năm sau, Tiếu Nhâm đã là một cảnh sát thâm niên dày dạn, cũng nhìn thấy rất nhiều việc bất bình trong xã hội, trái tim của hắn cũng đã rắn lại như thép, thế nhưng trong tận góc khuất trong cùng vẫn mang theo một tia mềm mại và luống cuống như trước đây. Phần cảm tình này chỉ dành cho Trương Hàng, từ đáy lòng hắn luôn mong đứa trẻ này có thể tìm được hạnh phúc, có thể không cần tiếp tục kiên cường như vậy, có thể ở điểm thích hợp mềm yếu một chút, buông tha kiên trì của mình một chút, để người khác giúp đỡ gánh vác khó khăn.

Mà có thể giúp đỡ cậu làm được chuyện này, chỉ có Đại Hắc..

Có thể chuyện người biến thành chó, rồi chó lại biến thành người nghe qua rất huyền huyễn, khiến người ngoài không có cách nào tin được, thế nhưng từ năm đó khi hắn nhìn thấy Đại Hắc ngồi bên máy tính khống chế nhân vật của mình chạy đúng vị trí đi bí cảnh, Tiếu Nhâm cũng đã xác định thân phận của đối phương. đây tuyệt đối không có khả năng chỉ là một con chó. Mà sau khi Đại Hắc chết đi rồi, hắn cũng mơ hồ ôm một cỗ mong đợi, có thể… Đại Hắc vẫn không có chết đâu?

Hiện tại, mộng tưởng thành thật, Tiếu Nhâm thừa dịp đợi đèn giao thông mà duỗi người, một bên tiếp tục ngâm nga nhạc khúc, một bên nghĩ đến tối nay về lại chọn một tựa game, lần nữa đưa “Tiểu nhân đương đạo” gia nhập giang hồ thôi.

Trương Hàng chậm rãi đi đến khu nội trú, còn hỏi thăm phòng bệnh của Lục Thừa Nghiệp, thế nhưng y tá trực quầy tiếp tân lại không chịu nói cho cậu biết. Lục Thừa Nghiệp là đang ở phòng bệnh cao cấp, bởi vì thân phận và nguyên nhân thụ thương của hắn, người bình thường không được phép thăm hỏi, hơn nữa càng không thể hào phóng để cho một người xa lạ đi đến phòng bệnh của Lục Thừa Nghiệp.

Kỳ thực, Trương Hàng hẳn là cũng nên nghĩ đến điểm này, thế nhưng cậu bởi vì quá mong muốn được gặp Lục Thừa Nghiệp nên đã quên mất. Sớm biết như vậy cứ để Nhâm ca đưa cậu đến là được rồi, Nhâm ca là cảnh sát, hẳn là có quyền lực thăm hỏi Lục Thừa Nghiệp. Trương Hàng có chút ảo não, cầm điện thoại ra dự định nếu không thì lại làm phiềm Tiếu Nhâm một chút, khiến hắn quay lại đưa mình vào trong. Chính ngay lúc đang định lấy điện thoại, cậu nghe được một loạt tiếng bước chân ổn trọng, mà chủ nhân của tiếng chân đó vừa đi đến gần lại đột nhiên ngừng lại, cũng không tiếp tục đi tới.

Bởi vì không thể nhìn thấy, giác quan thứ sáu của Trương Hàng phá lệ mẫn cảm, cậu liền cảm thấy có một ánh mắt rời trên người mình, hẳn là chủ nhân của tiếng bước chân vừa rồi đi. Vì vậy, Trương Hàng liền khua gậy, chậm rãi bước về vị trí người kia dừng lại.

“Trương Hàng?” Một thanh âm mang theo nghi ngờ vang lên.

Trương Hàng tinh tế suy nghĩ một chút, sau đó cũng ngạc nhiên hỏi: “Anh là người tối hôm qua cùng Lục Thừa Nghiệp đi quán bar, là trợ lý của hắn sao?”

Bạch Khê Tự có chút kỳ quái, người này thật sự không nhìn thấy sao? Thế nhưng lúc nãy mình lại nhìn thấy đối phương cầm điện thoại di động đứng trong đại sảnh, hơn nữa lại còn không tự chủ được nghĩ đến bộ dạng tối hôm qua tổng giám đốc Lục học tiếng chó sủa nên không khỏi dừng bước liếc nhìn một chút. Kết quả chỉ vừa nhìn, người này lại giống như có thể thấy gã, thẳng tắp đi về bên này, Bạch Khê Tự nhịn không được hỏi một câu, kết quả đối phương lại hỏi ra thân phận của mình.

“Bạch Khê Tự, trợ lý sinh hoạt của tổng giám đốc Lục.” Mặc dù trong lòng cảm thấy nghi hoặc, thế nhưng Bạch Khê Tự vẫn rất tỉnh táo trả lời.

“Tôi muốn gặp Lục Thừa Nghiệp.” Trương Hàng cũng không vòng vo, trực tiếp nói.

Nghĩ đến tối hôm qua người nào đó đã biểu lộ hai lần, còn không biết xấu hổ học chó sủa hai tiếng, Bạch Khê Tự rất dứt khoát gật đầu: “Tôi mang cậu đi.”

Nói xong liền muốn tiến đến dìu Trương Hàng, nào ngờ lại bị đối phương né tránh. Trương Hàng lắc lắc đầu nói: “Anh cứ đi trưỚc, tôi sẽ theo sau.”

Bạch Khê Tự tôn trọng đối phương liền không ngần ngại làm theo, phát hiện người này vậy mà không chút sai lầm đi theO sau mình, cũng không do dự chút nào.

Là thanh âm sao? Thính giác của người khiếm thị quả thực quá nhạy cảm rồi.

Bạch Khê Tự là tới đưa cơm cho Lục Thừa Nghiệp, tổng giám đốc Lục chắc chắc sẽ không ăn đồ ăn do bệnh viện cung cấp, bữa ăn mỗi ngày của y đều là do trong nhà làm xong rồi đưa Bạch Khê Tự mang đến. Khi hai người đi đến trước cửa phòng bệnh, Bạch Khê Tự hơi liếc nhìn Trương Hàng rồi tự động đưa hộp giữ ấm cho cậu, hắn là một trợ lý sinh hoạt cực kỳ chuyên nghiệp.

“Hộp cơm?”Trương Hàng sờ sờ hỏi, “Đây là bữa sáng hay cơm trưa?”

Lúc này là mười giờ sáng, thật không biết Lục Thừa Nghiệp sẽ ăn bữa gì.

“Là thế này,” Bạch Khê Tự giải thích, “Sáng nay trong nhà nấu cháo tổ yến, tổng giám đốc Lục chỉ ăn một muỗng đã nói khó ăn, muốn tôi lại mang một phần khác tới. Đáng tiếc đường xá Bắc Kinh không dễ đi, tổng giám đốc Lục lại không ăn thức ăn mua bên ngoài, chờ đến khi tôi chạy một vòng trở về đã là giờ này.”

Trương Hàng: “…”

Cậu nhớ kỹ ban đầu khi mắt vừa có chuyện, thức ăn cậu nấu có khó ăn thế nào Đại Hắc vẫn bao hết, cùng với bình thường Tiếu Nhâm đưa bọn họ ra ngoài cải thiện thức ăn cũng rất dễ dãi, hiện tại thế nào lại kén chọn như vậy?

Cậu “liếc nhìn” Bạch Khê Tự một chút, người kia liền rất thức thời ly khai, sau đó cậu mới hít sâu một hơi đẩy cửa bước vào. Chuyện giữa cậu và Lục Thừa Nghiệp, dù sao cũng không nên để người thứ ba biết.

Lúc Bạch Khê Tự đi vào thang máy còn tự nhủ, gã đúng là một trợ lý sinh hoạt cực kỳ chuyên nghiệp.

Trương 4 Hàng đẩy cửa phòng ra, có chút nhíu mày, cậu có cảm giác trong phòng không có người, như vậy đại biểu đây là một phòng bệnh độc lập. Bên ngoài có khu vực tiếp khách, phía trong là giường bệnh, phỏng chừng còn có nhà vệ sinh, cũng không biết phòng vệ sinh có cách xa cửa lắm không?

Lại nhớ đến gian phòng Đại Hắc lựa chọn khi bọn họ đến Bắc Kinh lần đầu tiên, Trương Hàng lại có chút hiểu rõ.

Lục Thừa Nghiệp vốn là con cưng của trời, từ nhỏ lớn lên trong nhung lụa, nếu như hắn thật sự là Đại Hắc, người như thế lại có thể theo mình chịu khổ lâu đến vậy…

Trương Hàng khẽ mỉm cười một chút, sờ soạng tìm cửa thông từ gian ngoài vào phòng bệnh, đẩy nhẹ bước vào.

Lục Thừa Nghiệp không ở trong phòng, Trương Hàng không nghe được tiếng hô hấp của người khác, thế nhưng lại từ bên cạnh nghe được thanh âm xả nước, à là buồng vệ sinh.

“Khê Tự sao?” Lục Thừa Nghiệp ở trong phòng vệ sinh gọi, “Mang giấy vệ sinh vào đây, nơi này cư nhiên không có giấy! còn nữa, dìu tôi ra ngoài, tôi không đứng dậy được..”

Trương Hàng đặt hộp giữ ấm lên cái tủ cạnh giường bệnh, cũng sờ soạng được một cuộn giấy vệ sinh trong hộc thủ, cầm giấy đi vào Wc. Lục Thừa Nghiệp đang trần mông ngồi trên bồn cầu, không nhịn được nói: «Sao chậm chạp… Hàng Hàng!”

Hắn thiếu chút nữa liền từ trên bồn cầu té xuống!

“Giấy của anh,” trong phòng vệ sinh có chút mùi lạ, Trương Hàng khẽ nhíu mày, “Nhanh một chút, tôi dìu anh ra ngoài.”

“Không không không không không cần, tôi tôi tôi tôi có thể tự đứng lên!” cả người của Lục Thừa Nghiệp sắp xấu hổ đến nổ tung rồi, cho dù Hàng Hàng không nhìn thấy cái mông trần của hắn, thế nhưng lại có thể ngửi được vị đạo. Đây nhất định là kiểu gặp mặt bết bát nhất, hắn cũng nhìn thấy Hàng Hàng cau mày rồi!

Lục Thừa Nghiệp hỏa tốc giải quyết vấn đề của mình, thừa dịp Trương Hàng không nhìn thấy hớt hãi muốn cầm lấy cây nạn gần đó, chỉ là còn chưa chạm đến đã được người đỡ lên.

Trương Hàng quàng tay Lục Thừa Nghiệp qua vai mình, nói: “Đứng lên, tôi dìu anh.”

Đến lúc này Lục Thừa Nghiệp cũng hết cách, chỉ có thể nương theo lực đạo của Trương Hàng đứng dậy. Sức bật của Trương Hàng vì thường xuyên rèn luyện nên cũng rất lớn, trên vai dìu thêm Lục Thừa Nghiệp cũng không quá cố sức. Lục Thừa Nghiệp lại mơ màng nghĩ đến, cũng không biết Hàng Hàng hiện tại có cơ bụng hay không?

Hắn vừa hơi thất thần một chút như vậy, Trương Hàng đã một tay sờ đến lưng quần của hắn, giúp hắn kéo lên, còn không cẩn thận chạm phải bộ vị nào đó của tổng giám đốc Lục.

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Trương Hàng vẫn là mặt không đổi sắc giúp Lục Thừa Nghiệp mặc quần, chạm phải bộ vị xấu hổ cũng không đỏ mặt, cậu một tay giữ Lục Thừa Nghiệp, một tay cầm gậy dò đường đem người dìu đến giường bệnh, xong lại quay vào phòng vệ sinh nhúng một cái khăn ướt ra đưa cho Lục Thừa Nghiệp.

Lục Thừa Nghiệp lúng túng lau tay, lại dùng khăn Trương Hàng đưa đến thấm khô, cả người cũng không quá thoải mái.

Trước đây khi còn ở nhà, đều là Trương Hàng tiến vào tắm rửa, hắn ngậm khăn tắm ở bên ngoài chờ đâu!

Đợi đến khi làm xong hết thảy, Trương Hàng bình tĩnh ngồi bên giường Lục Thừa Nghiệp đưa hộp giữ ấm qua: “Lúc đến đây tình cờ gặp trợ lý Bạch Khê Tự của anh, người đó nói cho tôi biết anh còn chưa ăn điểm tâm. Kiêng ăn không tốt, sẵn lúc còn nóng thì ăn đi, cơ thể bị thương cần bổ sung dinh dưỡng.”

Lục Thừa Nghiệp mở hộp giữ ấm, mùi thức ăn tràn đầy cả gian phòng, hắn nhìn Trương Hàng một chút, luôn cảm thấy cậu có chút uể oải tiều tụy, là tối hôm qua ngủ không ngon sao? Lục Thừa Nghiệp đặt muỗng vào trong thố cháo đưa vào tay đối phương, nói: “Em cũng ăn chút đi, có phải sáng nay bỏ bữa rồi không?”

Trương Hàng quả thật là không có tâm tình ăn uống, vốn cũng không cảm thấy đói, thế nhưng bây giờ nghe Lục Thừa Nghiệp nói như vậy lại ngửi được mùi cháo cũng cảm thấy bụng có chút rỗng, vì vậy liền không khách khí tiếp nhận chén bắt đầu uống cháo, đợi đến khi uống xong phân nửa lại xoay thố đưa muỗng cho Lục Thừa Nghiệp, nói: “Anh cũng chưa ăn mà, có ngại ăn cùng tôi không?”

Lục Thừa Nghiệp vẻ mặt hạnh phúc tiếp nhận thố cháo, cuống quýt lắc đầu: “Không ngại không ngại, ước còn không được…”

Lý trí đúng lúc tìm về, hắn đem những lời còn lại nuốt vào trong bụng, vội vàng uống hết phần cháo còn dư lại, cảm thấy ăn thật ngon, còn muốn ăn thêm chút nữa. Nếu như mỗi lần dùng cơm Hàng Hàng đều nếm trước hai miếng rồi mới đưa cho hắn, phỏng chừng hắn liền có thể ăn hết cả bàn tiệc lớn đâu.

“Ăn no?” Trương Hàng hỏi.

“Không no lắm.” Lục Thừa Nghiệp thành thực lắc đầu.

“Vậy cũng vừa vặn, không còn bao lâu đã đến buổi trưa rồi, ăn quá nhiều cũng không tốt.” Trương Hàng nói.

“… Cơm trưa em vẫn sẽ ăn cùng tôi sao?” Lục Thừa Nghiệp cầm tay của Trương Hàng hỏi.

Biểu tình của Trương Hàng vẫn không chút thay đổi, chỉ là không rút tay ra khỏi tay Lục Thừa Nghiệp, cũng không phản đối hắn nỗ lực mười ngón đan xen, bình tĩnh hỏi: “Anh trả lời tôi một vấn đề, nếu đáp án khiến tôi hài lòng thì cơm trưa tôi vẫn ăn cùng anh. Không chỉ có hôm nay, sau này mỗi bữa cơm tôi đều cùng anh.”

Ánh mắt của Lục Thừa Nghiệp dừng lại trên gương mặt Trương Hàng, một ý niệm thình lình xuất hiện trong đầu, hắn nhìn đối phương, siết nắm tay thật chặt, nhẹ nhàng kêu một tiéng: “Uông.”

Trương Hàng ôm chầm lấy Lục Thừa Nghiệp, đem đầu của hắn ấn vào trong ngực mình, nhẹ giọng nói: “Trả lời đúng rồi, Đại Hắc, quả thật là mày!”

Lục Thừa Nghiệp: “…”

Tuy rằng rất cảm động thế nhưng vì sao hình ảnh này lại khiến hắn cảm thấy không đúng chút nào vậy!

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *