Chó dẫn đường người mù – chương 26 – 30

26

Sức khôi phục của loài chó vẫn rất mạnh, nằm trên tấm đệm mà Trương Hàng thích nhất một ngày, đến buổi tối Lục Thừa Nghiệp liền tinh thần phấn chấn xỏ chân vào dép đi trong nhà, miệng ngậm dụng cụ lấy lông1 thu dọn chiếc giường của Trương Hàng bị chính mình ngủ qua. Cho dù bộ lông của hắn không dài, hơn nữa hiện tại cũng không phải thời điểm thay lông, thế nhưng nếu ngủ trong chăn đệm thì dù sao cũng sẽ để lại lông.

Trương Hàng đương nhiên không có khả năng sẽ để một con chó như Đại Hắc tự mình dọn dẹp căn phòng, cậu chính là ở bên cạnh làm trợ thủ. Dụng cụ dính lông trong nhà là kiểu kéo băng, Lục Thừa Nghiệp không có khả năng dựa vào mõm và móng vuốt xé lớp băng dính đã dùng xong đi, liền đưa đến cho Trương Hàng xé bỏ, Trương Hàng xé xong lại đưa về cho Đại Hắc, đợi đến khi lớp thứ hai cũng dùng xong lại ngậm đến đưa cho Trương Hàng, một người một chó phối hợp so với trước đây càng thêm ăn ý.

Bình thường việc dọn dẹp nhà cửa có dì giúp việc hỗ trợ nên hai người cũng không cần lo lắng, lúc bảy ngày tết thật ra cũng có chút phiền toái, bất quá Tiếu Nhâm trước khi về quê cũng đã giúp đỡ dọn dẹp một lần, hai người chỉ cần không quá tùy tiện thì nhiều lắm chỉ là trên mặt đất có chút bụi, dù sao bảy ngày cũng không phải thời gian gì quá dài. Trương Hàng thu thập giường chiếu để buổi tối có thể ngủ xong, một người một chó liền chạy đến trước TV, Trương Hàng hỏi: “Ngày hôm qua mày không xem được chương trình tài chính và kinh tế, ngày hôm nay cho mày xem cả ngày.”

“Uông!” Thanh âm của Đại Hắc cực kỳ có khí thế, chứng tỏ đã khôi phục rất tốt.

Trương Hàng nhịn không được đưa tay vuốt vuốt cái bụng, lỗ tai và cái mũi Đại Hắc. Thật tốt, quả nhiên nhiệt độ đã trở về giống bình thường, Đại Hắc thực sự khỏi rồi. Trương Hàng trong lòng cực kỳ vui vẻ, không nhịn được ôm lấy cổ của Đại Hắc, vùi mặt vào bộ lông ngắn ngủn của đối phương, rất mềm mịn.

“Thật tốt quá…” thanh âm của Trương Hàng thanh có chút nghẹn ngào, Lục Thừa Nghiệp cảm giác lông của mình có điểm ướt, “Đại Hắc không có việc gì thực sự tốt quá!”

Trương Hàng chỉ ở trong thời gian trải qua sự khổ sở vô pháp thừa nhận lại cứng rắn ép buộc mình thừa nhận mới có thể rơi những giọt lệ đè nén không chút tiếng động như vậy, mà càng về sau, ngay cả loại thời điểm đè ép tận cùng cậu cũng đã không còn khóc nữa, chỉ là hờ hững tiếp thu tất cả mọi chuyện thế giới đặt vào tay cậu, mà bây giờ, cậu lại khóc, thiếu niên vẫn luôn kiên cường, ngay cả thời điểm xác nhận mình bị mù cũng không rơi nước mắt này đang khóc. Cậu ôm lấy Đại Hắc, bờ vai không ngừng run rẩy, nước mắt nóng hổi làm ướt bộ lông của Đại Hắc, nhiệt độ nóng rực tựa hồ muốn đốt cháy da thịt của đối phương.

Lục Thừa Nghiệp cũng không cử động, hắn yên lặng để cho Trương Hàng ôm lấy chính mình. Có thể khóc thật ra rất tốt, có thể khóc lên là bởi vì có người sẽ vì ngươi khóc mà cảm thấy khổ sở, có người sẽ vì ngươi khóc mà an ủi ngươi, có người bởi vì ngươi khóc mà trái tim đau đớn. Trương Hàng trước đây sẽ khóc, bởi vì khi đó cậu cho rằng mình vẫn được yêu thương, sau này cậu không khóc nữa là vì biết cho dù có khóc cũng sẽ không ai quan tâm đến cậu, nước mắt chỉ còn là căn cứ xác minh sự mềm yếu của bản thân, không còn bất cứ ý nghĩa gì khác.

Như vậy, hiện tại cậu làm sao lại khóc đây?

Lục Thừa Nghiệp đặt mõm của mình lên vai Trương Hàng, nỗ lực vòng chân ra phía trước vỗ vỗ lưng cậu.

Tư thế bị người ôm cổ khóc vùi, sau đó lại giơ tay lên vuốt lưng đối phương đối với nhân loại là cực kỳ đơn giản, thế nhưng đối với chó mà nói lại có chút gian nan. Đại Hắc đặt mông ngồi xuống đất, nỗ lực giơ chân trước lên đập đập vào lưng Trương Hàng, động tác thật giống như đang cào người ta.

Động tác buồn cười của nó khiến Trương Hàng muốn khóc cũng không khóc được nữa, cậu buông cổ Đại Hắc ra, nín khóc mà cười, nước mắt vẫn còn treo ở trên mặt.

Đại Hắc không có biện pháp giúp Trương Hàng lau nước mắt, chỉ có thể thè lưỡi liếm liếm từng giọt nước nóng hổi kia.

Không sao nha, không có ai an ủi cậu thì tôi có thể an ủi cậu, cho dù cậu không khóc, chỉ cần cậu khổ sở tôi đều đau lòng. Vì vậy sau này, nếu như cậu muốn khóc thì có thể ôm tôi, tôi vẫn sẽ dùng móng vuốt của mình vỗ vỗ lưng cậu, vẫn dùng đầu lưỡi của mình liếm khô nước mắt cho cậu. Vì vậy cậu cứ yên tâm mà khóc đi, trên thế giới này, chí ít còn có tôi yêu thương cậu sâu đậm, cho dù tôi chỉ là một con chó.

Đúng vậy, chỉ là một con chó.

Lục Thừa Nghiệp thừa lúc Trương Hàng rửa mặt mà hung hăng nhìn móng vuốt chân trước của mình, hắn vì sao chỉ là một con chó chứ! Việc một con chó có thể làm thật quá ít! Còn phải để cho một người khiếm thị như Hàng Hàng trong ngày mưa gió phải cõng hắn đi khám bác sĩ, nếu là người, chỉ cần một cú điện thoại là bác sĩ gia đình của hắn liền có mắt làm hết mọi chuyện. Trương Hàng vì hắn mà phải bỏ học cả ngày, nếu là người, sẽ có rất nhiều người giành nhau đến chiếu cố hắn, hắn cũng không hiếm lạ bọn họ, là người, hắn sẽ không phải chỉ có thể vỗ móng muốt liếm nước mắt, hắn có thể dùng tay ôm chặt thiếu niên vào trong ngực mình, dùng bàn tay dày rộng của mình đến xoa tóc và lưng của thiếu niên, dùng âm thanh trấn an ôn nhu với đối phương: Không sao, bất quá chỉ là một cơn cảm vặt, hạ sốt liền khỏe thôi, tôi vẫn sẽ một mực ở bên cạnh cậu.

Thế nhưng hắn cái gì cũng không làm được.

Lục Thừa Nghiệp vô lực quỳ rạp trên mặt đất,  phi thường không rõ vì sao trước đây mình không muốn làm người? Làm người thật tốt mà, cho dù sau khi bị tai nạn hắn chỉ xuyên qua làm một đại ca nhà bên cũng có thể ở trong lúc Trương Hàng khó khăn nhất giơ tay viện trợ, bảo vệ đứa trẻ này thật tốt, cho cậu một gia đình ôn nhu nhất thế gian.

Trương Hàng bước khỏi nhà tắm, dùng khăn lau mặt, trên tóc có một vài giọt nước dính vào nhẹ nhàng nhỏ xuống. Lục Thừa Nghiệp giơ chân trước lên tiếp lấy một giọt, bọt nước vẩy ra, từng tia nước nhỏ rất nhanh bốc hơi trong không khí, cũng giống như vận mệnh của hắn vậy.

Tuổi thọ của một con chó tối đa chỉ có mười năm năm, đó đã là trường thọ, mà Labrador thông thường chỉ có từ tám đến mười hai năm, hắn làm sao có thể làm bạn với Hàng Hàng đến già. Tính mạng của hắn đại khái cũng giống như giọt nước vừa rồi vậy, cố gắng bảo tồn chính mình, thế nhưng cũng sẽ rất nhanh tiêu tán trong không gian, ngắn ngủi mà bất lực.

Hắn lẳng lặng ghé vào bên chân Trương Hàng, kênh kinh tế tài chính tám năm trước thật sự cực kỳ nhàm chán, hắn chỉ là xem theo thói quen mà thôi.

“Đại Hắc?” Tựa hồ cảm nhận được cảm xúc tiêu cực của Lục Thừa Nghiệp, Trương Hàng lại sờ sờ cái bụng, lỗ tai và móng vuốt của đối phương, phát hiện không có gì khác thường mới thả lỏng vỗ vỗ đầu hắn, hỏi: “Đại Hắc còn có chỗ nào không thoải mái sao? Có cần tao liên hệ bác sĩ Tiếu không?”

“Uông!” Lục Thừa Nghiệp ngẩng đầu, cực kỳ phấn chấn sủa một tiếng, hoàn toàn nhìn không ra sự uể oải vừa rồi.

Lúc này Trương Hàng mới yên tâm thu tay về, tiếp tục của Đại Hắc nghe tin tức tài chính kinh tế.

Ngày hôm sau, Lục Thừa Nghiệp lại giống như những ngày trước đây đưa Trương Hàng đi học, ven đường chỉ cần có con chó nào khác đi ngang qua thì thân thể của hắn vẫn kích động như trước, không nhịn được muốn xông ra, thế nhưng tâm lý đã hoàn toàn bình thản. Cho dù thân thể có kích động hơn nữa, chỉ cần hắn liếc nhìn Trương Hàng một chút liền trở nên tỉnh táo.

Kỳ phát dục và những thứ gì đó thực sự không có vấn đề, sinh mệnh của một con chó như hắn đại khái chỉ còn tám đến mười năm, hắn phải tuyệt đối tập trung trong thời gian này, dùng toàn bộ thời gian của mình thủ hộ người bên cạnh. Thẳng đến khi chính mình qua đời, người này hắn là đã có thể tự lập, có thể kiên cường, cho dù rời khỏi mình cũng có thể sống cho thật tốt.

Hắn có trách nhiệm phải giúp cậu trở nên kiên cường như vậy, đó là trách nhiệm cũng là sứ mệnh của hắn. Ở trước sứ mệnh, thậm chí có thể nói là tín ngưỡng đó, một chút xao động này căn bản không thể tính toán, mà hắn cũng không có quyền động tâm với thiếu niên này. Điều hắn có thể làm chỉ có trở thành một con chó dẫn đường hợp cách mà thôi.

Vì vậy, Hàng Hàng, nếu có một ngày nào đó tôi thật sự rời đi, xin cậu nhất định không nên bi thương, hãy mang theo lời chúc phúc của tôi, tiếp tục dũng cảm lại kiên định mà sống tiếp.

27

Vào một ngày lành tháng 5 năm 2007, Trương Khải Minh tái hôn, Trương Hàng có nhận được thiệp mời, bất quá cậu không tham dự. Trương Khải Minh có lẽ không có giờ khắc nào không muốn người nhà của mình tiếp thu cậu, nhận thức đứa con trai này của ông, nhưng đây dù sao cũng là đơn phương tình nguyện mà thôi, hơn nữa, trường hợp này cậu thực sự là không nên ra mặt.

Cuộc sống của Trương Hàng vẫn bình thản như trước, chỉ là thường xuyên cùng Tiếu Nhâm liên lạc hơn một chút. Người nhà của Tiếu Nhâm ở tỉnh khác, mà hắn cũng sẽ không nấu cơm, lúc trong ca trực thì chạy xuống căn tin lấy một phần ăn, có khó ăn đến thế nào cũng đều chịu đựng, không có ca thì ăn mỳ ăn liền, thỉnh thoảng lại ra ngoài tìm vài cửa hàng ăn vặt, mỳ sợi gì đó mới khai trương, hoặc đi ăn lẩu để cải thiện bữa cơm, sinh hoạt cực kỳ cẩu thả. Lúc còn ở cùng với Trương Hàng thì hai người còn có thể ra ngoài ăn chút cơm, Trương Hàng cũng sẽ mua bữa sáng cho hắn, Trương Hàng vừa đi, Tiếu Nhâm thoáng cái đã quay về sinh hoạt như trong chuồng heo của mình, mà lúc này bạn thuê nhà mới của hắn cũng đã dọn vào, là một người so với hắn càng giống heo hơn, hai người cứ lăn quay như vậy, một vài ngày sau liền lăn luôn vào bệnh viện —— viêm dạ dày cấp tính.

Trương Hàng nghe được chuyện này liền đến nhà Tiếu Nhâm thăm viếng, Lục Thừa Nghiệp vừa đi đến cửa đã không muốn bước vào, ngồi xổm bên ngoài cắn chặt ống quần Trương Hàng, không muốn để cậu vào trong. Mà Trương Hàng thật lòng cũng không muốn đi tiếp, tuy rằng cậu không nhìn thấy, thế nhưng mùi vị này so với lần đầu khi cậu đến càng thêm xông vào mũi, càng thêm khiến người khó chịu.

Tiếu Nhâm mặc áo ngủ nhìn thấy Trương Hàng ngoài cửa thì nhiệt tình hắc hắc mỉm cười, không có biện pháp rồi, Lục Thừa Nghiệp đặc biệt gian nan tìm nơi đặt chân trong phòng, thực sự vất vả còn hơn trèo đèo lội suối mới có thể an toàn đưa Trương Hàng vào phòng ngủ. Sau khi vào phòng ngủ hắn còn phải cứng rắn lại ủi lại đẩy một phen những thứ trên giường của Tiếu Nhâm, sau đó mới tìm được một vị trí cho Trương Hàng ngồi.

“Đại Hắc còn có thể thông minh như vậy nha!” Tiếu Nhâm cảm thán một chút, tiếp tục vùi đầu vào chơi game, Trương Hàng còn tưởng rằng bệnh của hắn không quá nghiêm trọng, ai biết vừa đánh mấy phút Tiếu Nhâm liền cầm lấy tay cậu đặt vào con chuột và bàn phím phân phó: “Cậu cứ để yên đó đừng di động chuột, không ngừng kích trái, bàn tay qua lại liên tục giữa f2 và f3 là được. Chỗ đứng anh đã chọn tốt, cứ thay phiên dùng công kích vật lý và kỹ năng là xong… Ọe…”

Sử dụng Lục Thừa Nghiệp giật mình nhìn chiến sĩ Tiếu vọt vào phòng vệ sinh không ngừng nôn ọe, đem màn hình trò chơi lưu lại cho một người mù như Trương Hàng, thật sự là dũng sĩ dâng hiến cả cuộc đời mình cho game mà!

Chờ đến khi Tiếu Nhâm ói liên tục trong phòng vệ sinh khoảng mười phút bước ra, đã nhìn thấy Trương Hàng ngồi cạnh máy vi tính của hắn, Đại Hắc chồm người lên, một cái chân trước khoát trên đùi Trương Hàng, một chân đặt lên bàn. Chỉ nghe Đại Hắc sủa một tiếng, Trương Hàng điên cuồng kích chuột, Đại Hắc ư ử một tiếng, Trương Hàng ấn f2, Đại Hắc sủa hai tiếng, Trương Hàng ấn f3, hắn lại tiến gần một chút, vừa nhìn liền muốn văng tục, móng vuốt của Đại Hắc nào phải đặt trên bàn, rõ ràng là đặt trên khu vực WSAD trên bàn phím, không ngừng linh hoạt thay đổi vị trí! Bàn chân của chó kỳ thực chỉ có bốn ngón, mà trên thực tế đệm thịt ở phía dưới cũng có thể miễn cưỡng coi là một ngón nữa, Đại Hắc chính là dùng cái ngón kia đặt trên bàn phím canh chuẩn vị trí, sau đó phân phó Trương Hàng tung kỹ năng.

Tiếu Nhâm: “…”

Hắn chạy tới đeo tai nghe lên, chỉ nghe đội trưởng trên YY1 đang lớn tiếng cười: “Ha ha ha ha, hôm nay vị trí di chuyển của huynh đệ Tiểu Nhân Đương Đạo2 thật quá sắc bén mà!”

Tiếu Nhâm: “…”

Cái loại cảm giác bị cẩu làm cho mặc cảm này phải là thế nào vậy… Đại Hắc ngươi thật sự cho rằng ta sẽ không đem thân phận cẩu tinh của này nói ra nên mới lớn lối như vậy phải không? Hàng Hàng, cậu không cảm thấy con chó nhà cậu biết chơi game là việc quá truyền kỳ rồi sao?!

Hết lần này đến lần khác, ngay lúc Đại Hắc quay đầu liếc nhìn về phía Tiếu Nhâm, trong nháy mắt đó hắn cư nhiên phát hiện mình có thể xem hiểu ánh mắt của đối phương đang nói cái gì, kẻ kia rõ ràng đang nói: “Đồ gà mờ, thao tác tệ hại như vậy mà cũng dám chơi game online” . Hắn lúc đó liền lập tức nhào qua ôm lấy Đại Hắc, sau đó nói với Trương Hàng: “Hàng Hàng, Đại Hắc nhà chúng ta biết truyền âm nhập mật3, anh vừa nghe được nó nói trong đầu anh… Ọe!”

Lại chạy vào nhà vệ sinh rồi.

Trương Hàng thực sự không nhìn được, sau khi đánh phó bản xong liền theo sự chỉ thị của Đại Hắc tạm thời log out, ra ngoài mua một phần cháo cho Tiếu Nhâm nuôi dạ dày.

Tiếu Nhâm tiếp nhận chén cháo, gian nan nuốt xuống một ngụm rồi nói: “Nôn đến mức cổ họng cũng phát đau rồi, ai da.”

Trương Hàng thân thiết nói: “Nhâm ca, sau này không nên ăn uống tùy tiện như vậy nữa, thân thể của anh không chịu nổi đâu.”

“Ai, cái này còn không phải vì cơm của căn tin quá khó ăn rồi sao, trong lúc có ca trực còn có thể cố chịu một chút đối phó, sau khi hết ca thực sự ngay cả một chút cũng không muốn nghĩ lại cái mùi vị kia… Trời ại, đầu bếp làm sao có thể đem những nguyên liệu nấu ăn ngon lành như vậy nấu ra khẩu vị chẳng khác gì cám heo thế kia?” Tiếu Nhâm thở dài nói.

“Mì ăn liền thì ngon hơn cơm căn tin sao?” Trương Hàng hỏi ngược lại, “Lại còn không tốt cho cơ thể.”

“Chẳng phải vì anh không biết nấu cơm sao, đàn ông độc thân bọn anh chính là như vậy, thế nên mới phải nhanh chóng tìm một cô vợ hiền lành để ấy. Con mẹ nó, cũng là do thằng bạn cùng phòng mới hại anh, lúc anh viết quảng cáo cho mướn có viết ‘Tiền cơm chia đều”, sau đó gã vừa dọn vào thì ngoại trừ năm trăm đồng tiền thuê nhà còn đưa anh năm trăm đồng tiền cơm nước, sau đó giống như đại gia mà gọi một đống thức ăn! Ý của anh rõ ràng chính là muốn tìm người làm cơm, sau đó tiền chợ chia đều nha!” Tiếu Nhâm thống khổ vỗ tường, chính là do bạn cùng phòng hại hắn mà!

“Được rồi,” đôi mắt của Tiếu Nhâm đột nhiên sáng ngời, “Nhà của em dường như cách nhà anh cũng không xa mà, hơn nữa còn có người giúp em nấu ba bữa cơm! Như vậy… liệu anh có thể… chia tiền cơm với em không? Hắc hắc hắc hắc…”

Trương Hàng tự nhiên sẽ không cự tuyệt lời đề nghị này, bất quá chỉ là lúc dì giúp việc nấu cơm thì gia tăng một chút phân lượng mà thôi, vấn đề cũng không lớn. Thấy cảnh Tiếu Nhâm vì thức ăn mà có thể ném mình vào bệnh viện như vậy, trước khi hắn có thể tìm được người kết hôn chăm sóc cho mình, cậu vẫn là nên chiếu cố bữa ăn cho hắn là hơn.

Còn Lục Thừa Nghiệp lại nghĩ đến Tiếu Nhâm chính là người thu lưu Trương Hàng lúc cậu gặp khó khăn nhất, đối với Tiếu Nhâm, Lục Thừa Nghiệp cũng có cảm kích không cạn, cũng nguyện ý giúp đỡ hắn chuyện nhỏ nhặt này. Bất quá bản chất của Lục Thừa Nghiệp là thương nhân, suy nghĩ phần nhiều xuất phát từ lợi ích, Tiếu Nhâm đến nhà dùng cơm đối với bọn họ mà nói cũng có thể xem như hai bên cùng có lợi. Gần đây trong tiểu khu cũng đã có người bắt đầu để ý Trương Hàng, biết cậu là người khiếm thị lại chỉ sống cùng một con chó, như vậy không được, rất không an toàn. Lục Thừa Nghiệp đứng không đến lỗ mắt mèo4, bên ngoài cửa là ai đến hắn không nhìn ra được, lỡ có kẻ xấu giả dạng đến gõ cửa liền cực kỳ nguy hiểm. Mà nếu như có sự hiện diện của Tiếu Nhâm thì khác hẳn, chỉ cần người kia sau khi tan ca vẫn mặc nguyên đồng phục đến nhà bọn họ ăn cơm một thời gian, người trong tiểu khu liền biết bọn họ có bạn bè làm cảnh sát, không dễ động vào, đối với Trương Hàng hiển nhiên là một chuyện có lợi mà không hại.

Thế nhưng…

“Cái kia… Hắc ca, ” Tiếu Nhâm đưa mặt đến trước mũi Đại Hắc, vẻ mặt nịnh hót nói, “Người nhìn vào phân lượng ta trước giờ vẫn bảo mật chuyện người là cẩu tinh lâu như vậy, có qua có lại, ta đem theo laptop đến nhà bên đó, người dạy ta vài chiêu dùng kỹ năng hay chạy vị trí gì đó đi… Ọe!”

Trương Hàng, Lục Thừa Nghiệp: “…”

Lục Thừa Nghiệp đời này chưa từng khâm phục qua một ai, ngày hôm nay quả thực đã coi như thán phục trước cái người dùng sinh mệnh để chơi game trước mặt, chỉ là vì sao hắn đã cố gắng chơi game như vậy mà vẫn còn là một con gà chứ?!

Cứ như vậy, Tiếu Nhâm mỗi khi không có ca trực liền canh đúng giờ cơm chạy đến nhà Trương Hàng, sau đó Lục Thừa Nghiệp mỗi lần cùng Trương Hàng chạy bộ buổi sáng cũng phát hiện ánh mắt dò xét của người khác ít đi hẳn, đối với tác dụng của Tiếu Nhâm cảm thấy rất hài lòng. Người Trung Quốc vẫn tương đối sợ cảnh sát, có người kia ở đây, nếu có vài tên du thủ du thực trong khu vực này muốn khi dễ Trương Hàng cũng phải suy tính một chút.

Mùa hè chậm rãi đến gần, từ sau khi tái hôn, số lần xuất hiện của Trương Khải Minh rõ ràng ít hẳn. Trước khi kết hôn tối đa là hai tuần ông phải xuất hiện một lần, sau khi kết hôn cũng chỉ có sau khi kết thúc du lịch trăng mật ông mới bớt thời giờ ghé qua nhìn Trương Hàng một chút, gương mặt của ông khi đó cực kỳ hồng hào, âm thanh cũng chẳng còn mang theo lo lắng. Xem ra gia đình mới khiến ông có thể thành công thoát khỏi bóng ma của đoạn hôn nhân trước đó, thái độ của người vợ mới cũng khiến ông có cảm giác thân thiết và xốc lên bổn phận của người làm chồng. Ông hạnh phúc, Trương Hàng cũng hài lòng, sau khi Trương Khải Minh rời đi cậu còn ôm Đại Hắc nói về những em trai em gái mà cậu kỳ vọng có thể gặp được. Chỉ là, Lục Thừa Nghiệp thật ra cũng không phải mười phần mong đợi chuyện này.

Quả nhiên, từ đó về sau Trương Khải Minh đối với Trương Hàng mà nói liền biến thành một người chuyên môn chuyển tiền chu cấp, số lần đến thăm càng lúc càng ít, chỉ có số tiền mỗi tháng vẫn đều đặn chuyển vào tài khoản của cậu mới chứng minh được ông vẫn còn đang hiện diện. Ngay cả lúc khóa học dự bị một năm của Trương Hàng kết thúc, thời điểm cậu phải lựa chọn nguyện vọng tương lai ông cũng không xuất hiện.

Trương Hàng vẫn dựa theo ý nghĩ của mình chọn trung cấp nghề, cậu đã mười bảy tuổi, nếu tiếp tục học thêm hai năm trung học, lại phải ra nước ngoài học đại học, chi phí rõ ràng không ít, cậu cũng không muốn phải liên lụy Trương Khải Minh lâu như vậy. Vẫn là trung cấp nghề tốt hơn, có khóa hai năm và ba năm, chỉ cần tốt nghiệp liền có thể đi tìm việc, chỉ là khi chọn ngành nghề Trương Hàng có chút do dự, cậu cầm theo ba tờ giới thiệu nghề nghiệp về nhà đặt ở trước mũi Đại Hắc, cười nói: “Đại Hắc nhìn một chút xem, mày giúp ta chọn nghề tốt nhất đi.”

Thợ massage, thợ chỉnh âm và Bartender, chính là những nghề nghiệp lần lượt dựa vào xúc giác, thính giác và vị giác nhạy cảm hơn người thường của người khiếm thị mà chọn ra.

“Hiện tại trong giai đoạn này, thợ massge là có thể học nhanh nhất, công việc cũng dễ tìm, người khiếm thị làm nghề này là hoàn thành đến chạm vào bỏng tay, vẫn rất được hoan nghênh. Thợ chỉnh âm… theo giáo viên cố vấn nói, có thể tìm việc ở những trung tâm dạy đàn hoặc sân khấu hợp xướng, nói chung chỉ cần chỗ nào cần dùng đến đàn dương cầm liền cần thợ chỉnh âm. Nếu có thể tạo ra chút danh tiếng, chỉ cần đi vài trường nhạc giữ công tác là tiền lương kiếm được cũng không ít, nếu như đi theo những đoàn hòa tấu hoặc nghệ sĩ dương cầm cũng có thể nhận tiền thưởng, là nghề nghiệp tương đối thoải mái, chỉ là yêu cầu thiên phú cực cao, hơn nữa muốn tạo danh tiếng cũng không dễ dàng, nếu không có danh tiếng thì không chỉ khó nhận công việc, mà dù có nhận được thì tiền lương cũng không cao. Còn bartender, cũng giống như thợ chỉnh âm, yêu cầu thiên phú khá cao, bất quá cũng dễ tìm việc hơn một chút, nếu vào quán bar thì ban đầu rất có thể chỉ làm được người học việc, chỉ là tiền lương cũng không tệ. Dù sao tao đối với những thứ mùi vị kia hình như vẫn nắm chắc hơn một chút.” Trương Hàng cầm từng tờ đăng ký được viết bằng chữ nổi lên, chậm rãi nói, “Chỉ là tao vẫn là có khuynh hướng nghiêng về thợ massage hơn, dễ tìm việc, thù lao cũng khá, không cần tiếp tục làm phiền ba ba nữa.”

Thợ-Mas-sa-ge! Đôi mắt chó của Lục Thừa Nghiệp cũng sắp trừng to đến rớt ra ngoài rồi!

Chính là cái loại nghề nghiệp để cho khách hàng cởi sạch, cả người chỉ đắp một cái khăn tắm trên mông, sau đó Hàng Hàng phải dùng tay sờ tới sờ lui trên thân thể trần trụi của người ta sao, hơn nữa còn rất dễ bị người khác chiếm tiện nghi!? Hàng Hàng cư nhiên lại muốn làm công việc này nhất?! Không được, tuyệt đối không được! Phải biết loại thợ massage có thể kiếm được nhiều tiền nhất chính là làm massage toàn thân! Chính là loại mà ngay cả thợ massage cũng phải cởi ra hết, thân thể dán vào thân thể… Không được, Lục Thừa Nghiệp hoàn toàn không muốn tưởng tượng hình ảnh Hàng Hàng làm công việc đó, chỉ là tưởng tượng hắn đã muốn xông lên cắn người rồi có được không!

Vì vậy hắn quả đoán nhào qua, dùng móng vuốt và cái mõm đem giấy đăng ký nghề nghiệp kia một cú xé nát!

Trương Hàng:  “… Vậy thợ chỉnh ầm và bartender thì sao?”

Bartender, chính là cái loại công việc Hàng Hàng mặc một thân áo vest ngắn sát người, quần tây hoàn mỹ ôm chặt đôi chân hoàn hảo của cậu, đường mông duyên dáng, làm việc trong loại môi trường chướng khí mờ mịt như quán bar, đứng ở trung tâm quầy bar thực hiện các loại kỹ thuật pha chế rượu huyền ảo xinh đẹp, bị một đám đại dã lang và sắc nữ nhìn chằm chằm chảy nước miếng sao?

Đại Hắc nhào tới, đem giấy đăng ký học bartender ném vào thùng rác.

Trương Hàng: “…”

Tuy rằng hắn không quá vừa ý, thế nhưng cũng không phản cảm như thợ massage, hơn nữa hiện tại bọn họ vẫn còn lựa

“…  Vậy tao trước cứ thử nghề thợ chỉnh âm đi.” Trương Hàng ôm tờ giấy đăng ký vào ngực, “Mày cũng không thể lại xé đi nha!”

Lục Thừa Nghiệp liếc mắt nhìn tờ giấy một chút, ngẫm lại nghề thợ chỉnh âm này dường như đều là làm việc sau màn mới miễn cưỡng gật cái đầu chó ngạo mạn của mình xuống, giật mình ý thức được Trương Hàng không thể nhìn thấy, liền cực kỳ khí thế mà sủa to một tiếng.

“Ha ha ha ha… Đại Hắc tại sao lại có thể đáng yêu như vậy chứ!” Trương Hàng nghe được tiếng sủa của Đại Hắc thì cười đến cực kỳ thoải mái, còn ôm lấy Lục Thừa Nghiệp hôn lên trán hắn một cái.

Hai cái lỗ tai của Đại Hắc giật giật, cái đuôi vui vẻ không ngừng xoay xoay.

———————-

1/ YY: Một kiểu phòng chat bằng giọng nói của TQ, thường gặp trong những tác phầm liên quan đến võng du hoặc võng phối.

2/ Tiểu Nhân Đương Đạo: Là tên trong game của anh Tiếu Nhâm, chọn từ đồng âm cùng tên của ảnh.

3/ Truyền âm nhập mật: Một trong những tuyệt kỹ võ công trong truyện kiếm hiệp, còn có một phiên bản khác gọi là ‘Thiên lý truyền âm’, thường thì chỉ có người được truyền thông tin mới có thể nghe được mà thôi. Nguyên văn là dùng sóng não truyền âm, thế nhưng ta cảm thấy với tính cách thích chơi game online của Tiếu Nhâm thì dùng tên của chiêu thức này sẽ phù hợp hơn.

4/ Lỗ mắt mèo: Cái lỗ nhỏ có gắn gương lồi để người bên trong có thể nhìn ra bên ngoài quan sát tình hình. Thường thấy ở kiến trúc của nước ngoài, VN mình ngoài những khách sạn lớn thì không thường thấy lắm.

28

Lục Thừa Nghiệp có thể thỏa hiệp việc Trương Hàng lựa chọn trung cấp nghề, thứ nhất là do ý thức được bản thân hắn vô pháp bầu bạn cả đời với cậu, hắn cần giúp cậu sắp xếp để nhanh chóng đứng vững, có thể sớm nuôi sống chính mình; thứ hai là hắn cũng thấy được thái độ của Trương Khải Minh chuyển biến thế nào từ sau khi kết hôn. Trước khi kết hôn ông luôn muốn Trương Hàng đến tham gia hôn lễ, xem cậu là con trai duy nhất của mình, sau khi kết hôn thì ngay cả thời điểm Trương Hàng chọn lựa nguyện vọng cũng không đến, không biết là ông quên mất hay là do cố tình không đến, bất kể là loại nguyên nhân nào, sự biến hóa này của Trương Khải Minh cũng không phải theo phương hướng gì tốt.

Vì vậy, bọn họ vẫn là lựa chọn trung cấp nghề thôi, hắn không hy vọng tương lại Hàng Hàng lại bởi vì người vợ mới cưới này của Trương Khải Minh mà tổn thương lần nữa. Lúc này đây, Lục Thừa Nghiệp tôn trọng lựa chọn của Trương Hàng.

Mà Trương Hàng cũng là mơ hồ hiểu được, cậu ngay từ đầu đã nghĩ đến việc mình và Trương Khải Minh ở cùng nhau sẽ trở thành trói buộc, cuối cùng chính là hai bên đều chán ghét. Một thiếu niên thông minh như vậy làm sao không nhìn ra được sự biến hóa của Trương Khải Minh, huống hồ số lần thăm viếng của ông còn biến động đến vậy?

Thế nên, lý do Trương Hàng nghiên về thợ massage nhiều hơn cũng là vậy, có thể nhanh chóng kiếm tiền.

Tuy rằng lần này Trương Hàng thỏa hiệp, thế nhưng nếu như một ngày nào đó xuất hiện tình huống thiếu tiền, chỉ sợ cậu chỉ có thể không chút quay đầu lựa chọn thợ massage. Lục Thừa Nghiệp cũng không phải khinh thường nghề này, chỉ là thứ nhất hắn không hy vọng Trương Hàng sẽ tiếp xúc thân mật với người khác như vậy, thứ hai là bởi vì hắn biết nghề này rất cực khổ, chỉ vài năm sau những ngón tay xinh đẹp của Trương Hàng đều sẽ biến hình, trở nên khô ráp không gì sánh được, các đốt ngón tay còn có thể bị viêm, nếu đã có hai lựa chọn khác là thợ chỉnh âm và bartender, nghề thợ massage này hiển nhiên không phải một lựa chọn tốt.

Mong mỏi, mong mỏi lại mong mỏi, rốt cục cũng chờ đến ngày này. Mùa hè năm 2007, Đại Hắc đặt vào trong tay Trương Hàng một tờ giấy và năm đồng tiền, mặt trên còn dính phải nước bọt của hắn. Trương Hàng không giải thích được mà cất những thứ này xong, sau đó lại bị Đại Hắc kéo từ nhà ra đến quầy bán vé số.

Trương Hàng nghe được âm thanh liền biết đây là nơi nào, chỉ là cậu từ trước đến giờ đều không phải loại người thích tưởng tượng bản thân mình trúng thưởng, vì vậy cũng chưa bao giờ đi mua vé số. Mà hiện tại trong tay cậu còn có mảnh giấy Đại Hắc đã đưa, còn có năm đồng tiền… Trương Hàng xoa xoa đầu Đại Hắc, lòng bàn tay cũng theo đó run rẩy.

Cậu vẫn biết Đại Hắc không giống tầm thường, chó dẫn đường trước giờ vẫn là phải qua sự huấn luyện chuyên nghiệp, hơn nữa còn là cực kỳ khắc nghiệt, không phải con chó nào cũng có thể lấy chứng nhận, càng không phải chỉ cần thông minh liền có thể làm chó dẫn đường. Sau khi Trương Hàng quen biết được bác sĩ Tiếu mới hiểu được việc này, đồng thời còn dựa vào quan hệ của bác sĩ Tiếu giúp đỡ Đại Hắc tham gia cuộc thi lấy chứng chỉ của chó dẫn đường, thuận lợi cầm được chứng nhận. Hiện tại có rất nhiều khu vực công cộng thấy chó dẫn đường liền yêu cầu giấy chứng nhận mới cho vào, cũng là bất đắc dĩ, nếu có thứ này bọn họ liền thuận lợi hơn nhiều.

Thế nhưng cậu quả thật không ngờ, Đại Hắc cư nhiên thần thánh đến loại trình độ này.

Xuất phát từ sự tín nhiệm với đối phương, Trương Hàng liền đưa tờ giấy ra, nói: “Mua dãy số này, hai tấm.”

Đó là Đại Hắc tân tân khổ khổ dùng miệng ngậm viết thực hành trăm nghìn lần mới miễn cưỡng viết ra mấy số có thể nhìn được, tổng cộng có bảy số, lại dùng hai màu mực. Trương Hàng mua xong, chủ quầy còn lập lại một lần nữa để xác nhận, Trương Hàng gật đầu, trong lòng yên lặng nhớ kỹ mấy chữ số này.

Ngày hôm sau, khi đến thời gian mở thưởng cậu còn cố ý mở TV, mỗi lần người dẫn chương trình đọc ra một con số thì tay cậu lại run lên một chút, thẳng đến cuối cùng, cả người đều trở nên ngây dại!

Giải nhất được thưởng năm trăm vạn, cậu mua hai tấm!

Đại Hắc ở bên cạnh kiêu ngạo lắc đuôi, đã nói tiền không phải vấn đề, giao cho hắn là tốt rồi mà.

Lục Thừa Nghiệp tự nhiên không có khả năng nhớ kỹ dãy số của mỗi kỳ xổ số, hắn cũng không phải dân mê cờ bạc, mà cho dù là con nghiện cờ bạc cũng không thể đem hết những dãy số trúng thưởng nhớ kỹ như vậy. Chỉ là xổ số kỳ này bởi vì một vài nguyên do hắn ngoài ý muốn có thể nhớ kỹ, mà cũng chỉ là nhớ được một giải này mà thôi. Thế nhưng mua vé số lần nào cũng trúng thì mục tiêu thực sự có chút quá rõ ràng, vẫn là nên chỉ mua chút ít như vậy, âm thầm lấy tiền gởi vào ngân hàng, ai cũng sẽ không biết thiếu niên này hóa ra lại có nhiều tiền như vậy.

Chỉ là, năm 2007 này, đời trước Lục Thừa Nghiệp vừa tròn 19 tuổi, cha bị bệnh nặng, hắn ra ngoài không ngừng mua xổ số, tự nói với mình, nếu hắn trúng thưởng thì bệnh của cha hắn có thể khỏi hẳn, không cần bản thân chạy ra gánh vác cục diện rối rắm, nếu không trúng thưởng… hắn coi như chính mình chưa từng mua qua, cũng không nhớ làm gì. Chỉ là hắn thật sự không trúng thưởng, hôm đó hắn đi mua chính là con số sinh nhật cha hắn, không ngờ đến lúc mở giải lại là sinh nhật của bản thân. Đây là một chuyện vô cùng truyền kỳ, Lục Thừa Nghiệp khi đó cũng hiểu được có chút không thể hiểu được, hiện tại hắn đã lờ mờ biết rõ, đại khái dãy số trúng thưởng ngày đó thần kỳ như vậy là muốn hắn có thể nhớ kỹ ngày và con số, khiến cho một thiếu niên có thể đạt được điều kiện kinh tế tốt hơn để tự chiếu cố hính mình.

Mà lý do hắn có thể nhớ kỹ được cái ngày đặc thù này chính là, ngày hôm sau, cha của hắn liền phát bệnh qua đời. Hắn không có khả năng quên đi ngày tháng và dãy số này, nói cách khác, ngày mai, ở thời không này, cha của Lục Thừa Nghiệp sẽ qua đời.

“Đại Hắc mày…” Trương Hàng cầm hai tấm vé số kinh ngạc muốn hỏi gì đó, thế nhưng lại đột nhiên cảm nhận được cảm xúc của Đại Hắc chùng xuống, liền vội vàng ôm đối phương vào lòng, cũng không để ý đến chuyện vé số nữa, căng thẳng hỏi: “Đại Hắc làm sao vậy? Không vui?”

Lục Thừa Nghiệp tựa đầu vào lòng Trương Hàng cọ cọ giống như muốn hấp thu sức lực. Ngày mai, cha của hắn sẽ qua đời, phụ thân của Đại Hắc này đại khái còn đang ở tiệm thú cưng làm chó Labrador giống, chạy khắp nơi trêu ghẹo em gái chó, mà cha của Lục Thừa Nghiệp lại lập tức sẽ phải vĩnh viễn rời khỏi thế giới này.

Mà giờ khắc này, hắn là Đại Hắc, người hắn muốn chiếu cố là Trương Hàng, nơi này đối với thành phố mà hắn từng sống chính là vô cùng xa xôi, hắn không có khả năng đưa Hàng Hàng đến nơi xa như vậy.

Tựa hồ cảm thụ được chó cưng nhà mình tâm tình không tốt, Trương Hàng liền đem Đại Hắc ôm vào trong lòng, cái gì cũng không hỏi, cứ thế hai người lặng lẽ ôm nhau suốt một buổi tối.

Ngày hôm sau, tinh thần của Đại Hắc tựa hồ khá hơn một chút, lúc này Trương Hàng cũng có thời gian nghiên cứu tờ vé số trong tay. Thật không thể tin được, Đại Hắc cư nhiên sẽ biết được dãy số trúng thưởng! Trương Hàng ôm lấy cổ của Đại Hắc, vừa xoa vừa hỏi: “Đại Hắc có thể tính được kết quả xổ số hay chỉ biết một kỳ này?”

“Uông!” Đại Hắc sủa một tiếng, dường như không quá quan tâm.

“Chỉ kỳ này thôi đã đủ lắm rồi.” Trương Hàng mỉm cười ôm Đại Hắc, “Tao sẽ đi học thợ chỉnh âm, không kiếm được tiền cũng không sao, tao còn có Đại Hắc.”

“Uông uông uông!” Đại Hắc tràn đầy tự tin sủa vài tiếng, tinh thần coi như đã khôi phục hoàn toàn!

Một người một chó nhân ngày nghỉ len lén chạy đến điểm đổi vé số, Trương Hàng tuy rằng chưa đến mười tám tuổi thế nhưng cũng đã qua mười sáu, hai người thuận lợi nhận lấy tiền thưởng, sau khi đóng xong tất cả tiền thuế liền chuyển toàn bộ vào tài khoản ngân hàng. Mà nơi Lục Thừa Nghiệp dẫn Trương Hàng đi mua vé số cách tiểu khu của bọn họ rất xa, nơi đó không ai quen biết Trương Hàng, mà năm 2007 vẫn chưa lưu hành theo dõi bằng camera, vì vậy mọi người chỉ biết ở một quầy vé số nhỏ tại địa điểm rất xa xôi, có người đã trúng giải nhất, còn là hai vé! Trong lúc nhất thời, quầy vé số này bởi vì đã từng bán ra vé trúng giải nhất mà làm ăn cực kỳ đắt khách, coi như cũng là một thiện duyên đi.

Sau khi trúng thưởng, cuộc sống của Trương Hàng cũng không có biến hóa gì lớn, cậu chỉ là mỗi ngày tiếp tục nỗ lực học tập cùng với tự mình học nấu cơm, tuy rằng kết quả cũng không quá tốt thế nhưng ít nhất cũng có thể ăn vào bụng, sau này không cần phải gọi thức ăn bên ngoài. Ngay lúc trường nghề sắp khai giảng học kỳ một thì Trương Khải Minh rốt cục cũng đến thăm Trương Hàng, lần này cách lần trước ông xuất hiện đã có hơn một tháng.

“Mấy ngày nữa sẽ đi học rồi phải không?” Trương Khải Minh hỏi, “Đợi có thời gian ba liền chở con đến trường, cuộc thi xếp lớp thế nào, có thể vào năm hai chứ?”

Trương Hàng lắc đầu nói: “Không có, con nghĩ muốn sớm tìm việc làm, vì vậy đã chọn trường nghề.”

Trương Khải Minh trầm mặc, mà Lục Thừa Nghiệp rõ ràng thấy được trong mắt ông lóe được một tia như vừa trút gánh nặng, rất nhanh liền biến mất, trong lòng hắn không khỏi cảm thấy thê lương. May là Hàng Hàng không nhìn thấy ánh mắt này.

“Trung cấp nghề sao…. Cũng được, ít nhất cũng có một nghề nuôi sống bản thân.” Trương Khải Minh cố sức điều chỉnh nét mặt, “Vậy ba về nhà trước, mấy ngày nữa quay lại chở con đến trường.”

Mà đến khi Trương Hàng khai giảng ông cũng không xuất hiện, câu nói trước đó của ông đại khái chỉ là thuận miệng nói ra mà thôi.

Trương Hàng không nhìn thấy ánh mắt hôm đó của Trương Khải Minh không có nghĩa là cậu không hiểu ông. Có chút lời hứa hẹn khi vừa nói ra miệng thì chính là vô cùng kiên định, không thể dao động, thế nhưng theo thời gian trôi qua, người sẽ thay đổi, tâm tình sẽ phai mờ. Thử nghĩ một chút, nếu như người vợ mới cưới của Trương Khải Minh biết được sự hiện diện của cậu, nếu cậu là con ruột của Trương Khải Minh, đã không lắc lư trước mặt thì người phụ nữ đó đại khái cũng nhịn xuống, dù sao cũng là mình tình nguyện gả cho người đàn ông tái hôn này. Thế nhưng nếu như người đó biết được Trương Hàng cũng không phải con ruột của Trương Khải Minh, lại còn chiếm được một căn nhà, Trương Khải Minh còn muốn nuôi một người khiếm thị như cậu ra nước ngoài học đại học, bất cứ người phụ nữ nào cũng không thể chịu được chồng của mình phung phí tài sản vốn đã là của cả hai như vậy.

Người kia đại khái cũng sẽ không nói gì, dù sao cũng chỉ là mới cưới, thế nhưng sẽ không ngừng biểu hiện sự lo lắng của mình ra ngoài, dùng biện pháp khác khó có thể phát hiện cải biến suy nghĩ của Trương Khải Minh. Trương Khải Minh ban đầu chính là ôm suy nghĩ “Nhất định phải để cho đứa con ưu tú của mình học đại học” dần dần sẽ biến thành “Một người khiếm thị muốn ra nước ngoài học đại học là chuyện phải tốn hao bao nhiêu tiền bạc và công sức”, như vậy, lựa chọn của ông cũng sẽ biến thành càng thêm mong muốn Trương Hàng lựa chọn trung cấp nghề, đương nhiên, nghề nghiệp là gì thì không cần quá để ý đến.

Thế nhưng, Trương Khải Minh vẫn là rất thương yêu Trương Hàng, vì vậy ông vẫn mong muốn thực hiện hứa hẹn của mình. Nếu như Trương Hàng tự mình lựa chọn trung cấp nghề thì tất cả mâu thuẫn đều được giải quyết rồi, mà bởi vì Trương Hàng đưa ra quyết định khi ông không có mặt, cũng đã đăng ký hoàn tất, như vậy ông cũng không cảm thấy quá có lỗi. Trương Khải Minh ở giữa tình thương của cha đối với Trương Hàng và sự yêu thích với người vợ mới cưới tìm được một điểm tự cho là thăng bằng, thế nhưng trên thực tế lại tràn đầy mâu thuẫn. Trên đời này thật ra không có thứ gì là điểm thăng bằng, chỉ có một bên không ngừng nhường nhịn, một bên từng bước lấn tới, có lần đầu tiên trút bỏ gánh nặng, có lần đầu tiên thỏa hiệp thì sẽ có lần thứ hai, thứ ba.

Lục Thừa Nghiệp nghĩ, thừa dịp hiện tại giá bất động sản nơi này so với những thành phố lớn khác vẫn còn chưa cao đến mức thái quá, hắn đại khái cần giúp đỡ Trương Hàng mua thêm một căn nhà nữa. Còn hơn học phí mỗi tháng và phí nuôi dưỡng, căn nhà này chính là mâu thuẫn lớn nhất viết tên Trương Hàng trong mối quan hệ với nhà họ Trương. Phải biết, ở khu vực này, căn nhà cao tầng hơn một trăm mét vuông có thể lên đến giá trăm vạn, mà Trương Khải Minh lại rõ ràng phải đợi đến khi Trương Hàng đủ mười tám tuổi mới có thể xóa tên mình ra khỏi giấy chủ quyền bất độc sản, thử hỏi có người vợ nào có thể đồng ý chứ.

Lục Thừa Nghiệp không phải là không muốn cùng bọn họ tranh giành, mà là không cần làm vậy. Đánh xương động gân, mặc kệ là bên nào thua cuộc, người cuối cùng bị tổn thương cũng chỉ có Hàng Hàng.

Hắn không sợ xé rách da mặt, chỉ sợ quan hệ giữa Hàng Hàng và Trương Khải Minh sẽ không còn một chút cơ hội vãn hồi nào.

Mà Trương Hàng hẳn là cũng không hy vọng loại chuyện như vậy xảy ra, Lục Thừa Nghiệp cũng không hy vọng Trương Hàng khổ sở. Chí ít đến cuối cùng, cậu và Trương Khải Minh cho dù không phải cha con ruột thịt cũng đã có tình cha con hơn mười năm, gặp lại vẫn nên gọi một tiếng ba đi?

Hắn đã nói muốn bảo hộ Trương Hàng thì tuyệt đối sẽ không để cậu cảm nhận cái loại đau đớn thống khổ khi bị vứt bỏ kia thêm lần nữa.

29

Tháng 9 năm 2007, Trương Hàng đăng ký vào trung cấp nghề, vốn bởi vì cậu không có bất kỳ căn bản âm nhạc nào nên giáo viên cũng không khuyến khích cậu lựa chọn nghề điều âm sư này, bởi vì nghề này thường thì những đứa trẻ có trụ cột sẽ nhanh chóng bắt kịp chương trình học hơn, mà Trương Hàng trước đó còn phải học đọc note nhạc, thế nên công sức phải bỏ ra hiển nhiên sẽ vất vả hơn rất nhiều.

Bất quá nghề nghiệp này là do Đại Hắc lựa chọn, Trương Hàng vẫn là quyết định kiên trì theo đuổi, cậu có thể nhận thấy được Đại Hắc rõ ràng có điểm khác biệt với những con chó thường, bởi vì cho dù chó có thông minh đến thế nào đi nữa cũng sẽ không thể mua được vé số trúng thưởng, nhưng Đại Hắc lại làm được. Chỉ là đối với chuyện này cậu thủy chung cũng không có hỏi rõ, mà Đại Hắc hiển nhiên cũng sẽ không nói đến.

Lúc Trương Hàng “đọc” đến một vài tiểu thuyết xuyên qua huyền ảo lưu hành gần đây, trong đầu lại sinh ra một chút tưởng tượng không thiết thực. Bất quá, cậu “đọc” được vài quyển thì cũng buông xuống tâm tư này, tiểu thuyết bất quá chính là do con người tưởng tượng ra, mà cậu cũng không cần thiết vì những thứ như vậy mà đi phỏng đoán Đại Hắc. Trương Hàng tin tưởng, nếu Đại Hắc có năng lực nói chuyện với cậu, đối phương khẳng định sẽ nói với cậu tất cả sự thật. Như vậy, nếu như Đại Hắc đã không nói, cậu cũng không hỏi làm gì.

Tối đó, Trương Hàng thả quyển tiểu thuyết trên tay xuống, vươn tay ra khỏi giường sờ một cái, Đại Hắc lập tức cảm thụ được động tác mà ngẩng đầu lên, khiến cho tay của Trương Hàng vừa hạ xuống khỏi giường đã vừa vặn chạm vào đầu hắn, phối hợp vừa đúng. Trong bóng tối, tại góc độ Lục Thừa Nghiệp cũng không thể nhìn thấy, Trương Hàng lộ ra nụ cười thoải mái, như vậy là rất tốt rồi.

Đầu ngón tay cảm nhận được bộ lông mịn mượt, Trương Hàng vuốt vuốt vài cái liền chìm vào giấc ngủ, mà Đại Hắc vẫn cứ luôn ngẩng đầu, thẳng đến khi cảm giác được bàn tay của Trương Hàng bởi vì để ở bên ngoài quá lâu mà có chút lạnh đi, hắn mới chậm rãi dùng cái đầu đen bóng của mình ủng tay cậu trở về trên giường, lại dùng móng vuốt giúp đối phương đắp kín mền, cuối cùng mới lui về cuối giường của Trương Hàng mà ngủ mất.

Cái việc thần kỳ như chó có thể mua được vé số trúng giải nhất dưới thái độ không thèm để ý của Trương Hàng mà tan thành mây khói, ngoại trừ mỗi lần chạm vào sổ tiết kiệm, nhớ đến việc tài khoản hiện tại sau khi trừ thuế đang có khoảng tám trăm vạn thì khóe môi không kềm được cong lên một chút, còn không Trương Hàng coi như đã triệt để quăng chuyện này ra sau đầu.

Một người một chó vẫn cứ như bình thường mỗi ngày đi học, tan về, một bên âm thầm chà xát quyển sổ ngân hàng của mình, một bên thì âm thầm chà xát chà xát đợi ngày Trương Hàng đủ mười tám tuổi.

Nhưng mà trước đó lại xuất hiện một chuyện khiến Trương Hàng phi thường buồn bực, cậu gần như không có một chút thiên phú âm nhạc nào. Đích xác người khiếm thị sẽ có thính giác cực kỳ linh mẫn, cậu có thể phân biệt được những thanh âm nhỏ nhất, tinh tế nhất, cho dù có người tận lực mô phỏng theo cũng không gạt được cậu. Cậu đã từng quen thuộc với nhân viên đi tra đồng hồ nước trong tiểu khu, có một hôm đổi thành người khác cậu liền nổi lên lòng cảnh giác. Thế nhưng… thiên phú dù sao cũng chính là thiên phú, trên phương diện âm nhạc này Trương Hàng thực sự chính là dốt đặc cán mai, ngay cả giáo viên cũng cảm thấy buồn bực, sau khi nhập học nửa năm thì không nhịn được mà kiến nghị cậu đổi sang chuyên ngành khác. Hiện tại đổi chuyên ngành còn có hai năm rưỡi để hoàn thành, hơn nữa còn có thể tận dụng kỳ nghỉ đông mà bổ sung kiến thức bỏ lỡ, nếu như vẫn kiên trì học thêm học kỳ nữa, không chỉ có điều âm sư học không xong mà còn làm lỡ thời cơ học ngành khác, chẳng lẽ lại thực sự muốn học thêm một năm sao?

Trương Hàng rất thất vọng, sau khi về nhà liền ôm chặt lấy cổ Đại Hắc mà lảm nhảm, từ nhỏ đến giờ cậu học gì cũng dễ dàng, vì sao những thứ giáo viên hiện tại dạy cậu lại học mãi không được chứ? Làm sao có thể đâu?!

Lục Thừa Nghiệp cũng thật bất đắc dĩ, trong mắt hắn, trên phương diện học tập Trương Hàng chính là không gì không làm được, chẳng ngờ đến cố ý trong lĩnh vực âm nhạc này cậu thật sự không có chút thiên phú nào, muốn học điều âm sư thật sự quá cố sức. Cái loại vật như thiên phú này, nhìn không thấy, sờ không được, hắn thật sự đúng là chưa hề nghĩ đến.

Đổi nghề sao… Quả thực hiện tại đổi nghề vẫn còn kịp, mà những giáo viên thế hệ đầu của trường khuyết tật này vẫn là rất có nhiệt tâm, tận hết chức trách, hơn nữa đối với lịch trình học hiện tại của hai nghề kia bất quá cũng chỉ là tri thức lý luận, chưa bắt đầu đi vào thực tiễn, dùng khả năng của Trương Hàng chỉ cần chú tâm vài ngày hiển nhiên có thể theo kịp.

“Kỳ thực… MC, người dẫn chương trình, cố vấn tâm lý này nọ cũng là những nghề giáo viên cố vấn cho rằng thích hợp với người khiếm thị. Chỉ là cố vấn tâm lý nếu muốn tự mình mở phòng làm việc… ít nhất cũng phải cần mười năm, trong thời gian này cũng chỉ có thể đi theo bên cạnh giáo sư tâm lý. Hơn nữa tao cũng từng hỏi qua, những người làm nghề này hiện tại phần lớn đều là đã ra nước ngoài đào tạo chuyên sâu, khoa tâm lý học trong nước vẫn chưa phát triển mạnh mẽ… Về phần MC hay người dẫn chương trình gì đó… giáo viên có nói âm thanh của tao cũng không phải quá thích hợp, không có cái loại ý vị hấp dẫn người nghe kia.” Trương Hàng mặt ủ mày chau ôm lấy Đại Hắc, bắt đầu phân tích xem nghề nghiệp nào thích hợp với mình nhất.

“Uông uông!” Ai nói thanh âm của cậu không hấp dẫn người, mỗi lần tôi nghe thấy tim đều đập nhanh đến suýt hỏng! Lục Thừa Nghiệp tức giận sủa vang, thế nhưng cũng không làm nên chuyện gì, dù sao hắn bên này chính là trong mắt tình nhân hóa Tây Thi, trong lỗ mũi (?) của hắn, Trương Hàng bất kể là ngửi đến hoặc là lại ngửi đến đều đẹp trai như vậy, thanh âm chính là dễ nghe như vậy! Lục Thừa Nghiệp mặc kệ đạo lý dùng khứu giác quyết định thị giác có được bao nhiêu đạo lý, nói chung chính là, Hàng Hàng vẫn luôn giỏi nhất!

Đáng tiếc, hắn cho dù muốn ca tụng hơn nữa cũng không có tác dụng gì, còn phải nghe nhận xét của giáo viên.

“Đại Hắc đừng nóng giận, giáo viên nói rất có đạo lý.” Trương Hàng trấn an vuốt ve thân thể Lục Thừa Nghiệp, mỗi tấc da thịt đầu ngón tay xẹt qua đều trở nên khô nóng, Lục Thừa Nghiệp không an phận uốn éo thân thể, “Tao ban đầu cũng là dựa theo đề nghị của giáo viên mới lựa chọn ba nghề này, bất quá lúc đó người cũng có nói, tương đối phổ biến và xuất hiện nguyện ý thuê mướn nhiều nhất vẫn là thợ massage, điều âm sư và bartender yêu cầu thiên phú của học viên tương đối cao, nếu trước đó không có căn bản thì tao không nên chọn lựa. Hiện tại đã chứng minh lời của người nói là chính xác, vì vậy…. Nếu không thì chọn massage đi…”

“Uông!” Lục Thừa Nghiệp tức giận cắn nhẹ ngón tay của Trương Hàng, hắn cũng không phải khinh thường thợ massage, chỉ là môi trường làm việc của nghề này thật sự quá loạn rồi! Hàng Hàng cho dù không phải trong mắt người yêu hóa Tây Thi cũng là thiếu niên cực kỳ thanh tú, rất hấp dẫn người mà! Đương nhiên không phải không có tiệm massage chính quy, thế nhưng… lúc làm việc vẫn rất loạn. Hắn hiện tại vẫn là một con chó, không thể toàn bộ quá trình đều ở bên cạnh, vạn nhất đụng tới người có ác ý, Trương Hàng bị thua thiệt thì làm sao bây giờ.

“…… Để tao đi tìm giáo viên một chút, thử xem nghề bartender này thế nào?” Trương Hàng thỏa hiệp giải cứu ngón tay của mình từ trong miệng Đại Hắc, “Ngày nghỉ tuần này đi thử một chút, xác định xem có thiên phú trên mặt này không rồi hẳn quyết định nhé?”

“Ô… Uông!” Lục Thừa Nghiệp thật bất đắc dĩ đồng ý.

Ngày hôm sau, Trương Hàng đến tìm giáo viên chủ nhiệm bộ môn bartender, nói rõ ý định muốn chuyển chuyên ngành của mình. Chủ nhiệm suy nghĩ một chút, cuối cùng vẫn quyết định để Trương Hàng nhân ngày nghỉ đến chỗ của mình nhìn một chút, xem xem Trương Hàng có thiên phú hay không.

Chủ nhiệm là một người đàn ông hơn bốn mươi tuổi, thanh âm nghe được rất ưu nhã, sau khi hắn nghe được suy nghĩ của Trương Hàng xong liền nói: “Cái nghề này có yêu cầu rất cao đối với vị giác, nếu như lựa chọn làm bartender trước hết phải biết phẩm rượu, nhớ kỹ mùi vị của những loại rượu cơ sở cũng như công thức của mỗi loại cocktail. Thế nhưng nếu trò muốn làm một bartender ưu tú, ngoại trừ những thứ căn bản này còn cần phải có thiên phú rất cao. Như vậy đi, trước tiên trò nếm thử vài loại rượu này, ta nhìn xem trò có thể dùng thời gian bao lâu để ghi nhớ và phân biệt, nếu có thể ghi nhớ nhanh thì chí ít vấn đề ký ức vị giác không quá tệ, muốn làm một bartender theo đúng quy củ vẫn là có thể.”

Vị chủ nhiệm này yêu cầu rất cao với học sinh… Trương Hàng thầm nghĩ trong lòng, sau đó cực kỳ thấp thỏm, hy vọng mình có thể có một chút thiên phú ở phương diện này, nếu không…. Cậu có thể thử đi làm người trực điện thoại ở tổng đài nha, cái công việc này của yêu cầu thấp hơn MC một chút, chỉ là có hơi vất vả, thời gian làm việc cũng dài, không thể thường xuyên chiếu cố Đại Hắc. Mà Đại Hắc nhất định sẽ chờ ở bên ngoài đơn vị làm việc của mình, cứ liên tục mười mấy tiếng như vậy, ngày đêm xen kẽ, Trương Hàng cũng cảm thấy đau lòng.

Trương Hàng từ nhỏ chính là loại học sinh ngoan, hầu như chưa hề uống rượu, hôm nay phải nếm thử sáu loại rượu, lúc ra về bước chân đã có chút phù phiếm, khiến Lục Thừa Nghiệp vẫn chờ ở bên ngoài sợ đến sủa to!

Hàng Hàng nhà bọn họ uống nhiều rồi!

Hàng Hàng uống say thật biết điều, liền ngồi xổm bên hàng hiên nhà hàng xóm của chủ nhiệm vuốt lông Đại Hắc, không ngừng cười khúc khích, thỉnh thoảng còn ôm lấy cả người đối phương siết chặt một hai lần. Lục Thừa Nghiệp thật ra vẫn cảm thấy rất hưởng thụ. Thế nhưng Hàng Hàng, chúng ta có thể về nhà rồi hẳn vuốt tiếp được không, hiện tại chúng ta còn ngồi dưới mái hiên nhà người ta đó!

Bởi vì Trương Hàng sáng sớm đã đến, hiện tại vừa vặn buổi trưa, cơm trưa còn chưa ăn đã khiến cả người một thân mùi rượu, những người đi qua đi lại bên cạnh đều dùng ánh mắt kỳ quái đánh giá một người một chó bọn họ. Lục Thừa Nghiệp không có biện pháp, chỉ có thể đối với Trương Hàng cố sức sủa to một tiếng, biểu hiện ý niệm phải về nhà một cách hết sức rõ ràng.

“Ách…” Trương Hàng đánh một cái nấc, lảo đảo đứng lên, nắm sợi dây dẫn Đại Hắc, gật đầu một cái nói, “Tốt, về nhà!”

Sau đó bỏ lại Đại Hắc, ngẩng đầu mà bước lên lầu, còn là xung phong đi trước, giống như cảm thấy thị lực của mình vẫn là hoàn toàn bình thường đâu!

Lục Thừa Nghiệp vội vã tiến lên cắn ống quần của cậu, cố hết sức kéo người xuống dưới lầu, cũng may nhà của chủ nhiệm cũng không ở tầng quá cao, chỉ là lầu hai, nếu không phải túm một con mèo say như vậy xuống lầu thật quá không dễ dàng rồi.

Đi về nhà là không thể nào, Lục Thừa Nghiệp chỉ đành đứng ở bên đường đón taxi, cũng may lúc này Trương Hàng ra ngoài bị gió thổi qua thanh tỉnh không ít, ngoan ngoãn theo Lục Thừa Nghiệp về nhà, lúc trả tiền còn rất nhạy bén, không có lấy sai tiền lẻ.

Thế nhưng cái sự tỉnh táo vì gió thổi này, sau khi trải qua về đến nhà sẽ càng là say đến không còn biết gì, Trương Hàng vừa vào cửa đã ôm chặt lấy Đại Hắc, thái độ sau khi say rượu của cậu rất tốt, uống nhiều cũng sẽ không gây sự khóc lóc, chỉ là ôm chặt Đại Hắc không tha, còn dùng mặt cọ cọ lông của hắn, hôn một chút lên cái ót, khuôn mặt, lỗ tai gì đó của đối phương, nhìn thấy Lục Thừa Nghiệp bởi vì khô nóng mà thè lưỡi ra còn muốn dùng tay bắt lấy.

Chỉ là như vậy thật khiến Lục Thừa Nghiệp khó xử đến sắp hỏng mất, bốn móng vuốt muốn chiếu cố mèo say đã rất khó khăn, vậy mà con mèo say này còn cố ý nhàm chán trêu chọc chính mình, việc này khiến một con chó vốn có tâm tư kỳ quái như y làm sao nhẫn được! Hắn nỗ lực gọi thần trí đã sắp hôn mê của mình quay về, giãy dụa rời khỏi vòng tay của Trương Hàng, muốn chạy vào phòng lấy áo ngủ, đều cho cậu nhanh ngủ đi, ngủ xong một buổi trưa liền tốt rồi.

Nào biết hắn vừa rời đi Trương Hàng liền ngồi bệt xuống đất khắp nơi sờ loạn: “Đại Hắc, Đại Hắc mày đâu rồi!”

Biểu tình tội nghiệp như một đứa trẻ bị vứt bỏ vậy, Lục Thừa Nghiệp nhìn thấy mà cực kỳ đau lòng, một chút cũng không bỏ được cậu chủ nhỏ của mình, liền nhanh chóng chạy về, đặt sợi dây trên cổ mình vào tay Trương Hàng, trực tiếp kéo người vào phòng ngủ, sau đó mới miễn cưỡng kéo áo ngủ từ trên giường xuống đặt vào tay cậu.

“À… áo ngủ, ” Trương Hàng sờ một cái là có thể phân biệt được cái chất liệu này là áo ngủ hay loại quần áo khác, “Cùng… Đại Hắc ngủ chung… ngủ, thay quần áo!”

Sau đó không nói gì nữa mà lập tức cởi áo, tốc độ nhanh đến khiến Lục Thừa Nghiệp chỉ có thể nghẹn họng nhìn trân trối. Đây là mùa đông nha, xoẹt xoẹt xoẹt, áo khoác, áo lót lông đều thoáng cái bị Trương Hàng cởi ra, toàn thân cao thấp chỉ còn một cái quần lót, như vậy cậu vẫn còn muốn cởi. Lục Thừa Nghiệp nóng nảy, vội vàng thừa dịp con mèo cuồng cởi quần áo kia đang lóng ngóng thì tranh thủ thời gian vọt đến trước cửa sổ dùng rèm cửa ngăn trở.

Quả nhiên, hắn vừa quay đầu lại, vị tổ tông kia cũng đã cởi luôn quần lót, còn không mặc áo ngủ, vuốt vuốt đầu hắn nói: “Đại Hắc? Đi nào, trước khi ngủ phải tắm rửa.”

 

Chương: 30

Từ lúc dọn khỏi nhà Tiếu Nhâm, Lục Thừa Nghiệp đã thật lâu không có tắm cùng Trương Hàng rồi. Căn nhà mới này mỗi một nơi đều bày biện theo phương thức quen thuộc nhất với Trương Hàng, dì giúp việc cũng sẽ không tùy tiện di động, Trương Hàng không cần Đại Hắc chỉ huy vẫn có thể hoạt động như thường. Mỗi lần trước khi tắm, chỉ cần Lục Thừa Nghiệp tiến vào nhìn một vòng xem bày biện có gì thay đổi không là được rồi, đương nhiên, hắn muốn tắm vẫn là phải phiền Trương Hàng, chỉ là được tắm và cùng tắm là hai chuyện hoàn toàn khác nhau!

Vì vậy, Lục Thừa Nghiệp liền nửa hưng phấn nửa ngại ngùng bị Trương Hàng kéo vào phòng tắm, nhìn một lượt từ trên xuống dưới vóc người của đối phương. Tuy rằng đã không thể nhìn thấy thế nhưng Trương Hàng cũng không bỏ quên việc rèn luyện, vóc người thậm chí so với một năm trước còn tốt hơn, Lục Thừa Nghiệp không nhịn được gãi gãi mũi.

Chó… hẳn là sẽ không chảy máu mũi chứ? Chắc là… không thể nào đâu.

Trương Hàng uống say không đùa dai cũng không làm khó người bên cạnh, chỉ là có chút dính người, tắm phải cùng tắm, ngủ cũng muốn cùng ngủ, cứ ôm chặt Đại Hắc không buông tay. Không cho ôm cũng muốn ôm, không để ôm cũng không khóc, chỉ là cố gắng vươn tay qua, nói chung chính là nhất định phải ôm cho bằng được.

Lục Thừa Nghiệp tương đương bất đắc dĩ, hắn không muốn dùng cái thân xác của chó này đối với Trương Hàng có ý tưởng không an phận nào, thế nhưng hết lần này đến lần khác, tình thế căn bản cũng không chịu sự khống chế của hắn! Bị người ôm ôm cọ cọ, lại cọ cọ ôm ôm, Lục Thừa Nghiệp chỉ có thể gồng cứng thân thể tùy ý để đối phương ôm, không có việc gì thì gảy gảy áo ngủ bên cạnh, dùng miệng ủi ủi vào cổ cậu. Mùi hương cơ thể tươi mát dễ ngửi của thiếu niên sau khi tắm xong nhượng Lục Thừa Nghiệp có chút xao động không yên, hắn liếm liếm ngón tay của Trương Hàng, nhịn không được sủa vang một tiếng, âm thanh rất nghiêm khắc, giống như đang nói: “Hàng Hàng mau mặc áo ngủ vào, nếu không sẽ cảm mạo đó.”

Bởi vì thanh âm của hắn rất nghiêm túc, Trương Hàng cũng không dám tiếp tục quá cọ vào người hắn, đành phải ủy khuất mà mò tìm áo ngủ, chậm rãi mặc vào. Sau khi mặc áo liền ngoan ngoãn đến giống như bé cưng bọt biển1 vậy, Trương Hàng quay về phía Lục Thừa Nghiệp mỉm cười: “Đại Hắc, chúng ta ngủ chung đi.”

Lục Thừa Nghiệp cảm thấy dường như có một loại dịch thể khả nghi nào đó đang chảy từ trong mũi mình ra, nhưng dùng móng vuốt sờ một chút lại không thấy gì cả, hắn chậm rãi đi đến bên cạnh Trương Hàng dùng đầu cọ cọ vào chân của cậu. Hàng Hàng cười đến rất vui vẻ, chính mình nhảy lên giường, Lục Thừa Nghiệp cũng thừa cơ hội nhảy theo.

Thường ngày Trương Hàng vẫn biểu hiện lãnh tĩnh mà kiên cường, mặc kệ có bao nhiêu trắc trở cậu đều có thể nỗ lực khắc phục, chưa bao giờ lộ ra tư thế yếu ớt. Mà Trương Hàng sau khi uống say lại có một chút cảm giác làm nũng, ỷ lại vào nhiệt độ cơ thể, khát vọng được ôm ấp.

Cậu vững vàng ôm Lục Thừa Nghiệp vào trong lòng, đầu dán lên cổ của hắn, nhẹ giọng nói: “Cơ thể của Đại Hắc thật ấm áp mà, ôm thật thoải mái.”

Là quá ấm áp rồi đi, hắn cũng sắp nóng chết đây, Lục Thừa Nghiệp bất đắc dĩ lắc lắc đuôi. Mùa đông ở phương bắc nhà nhà đều bật hệ thống sưởi, trong phòng cực kỳ ấm áp, hơn nữa mùa đông lông của hắn còn có thể mọc dày hơn, bây giờ bị người kéo vào trong ổ chăn, quả thực đã nóng đến chết rồi!

Nhưng mà… Trương Hàng trước giờ rất ít làm nũng, cũng rất ít lộ ra vẻ yếu ớt trước mặt người khác. Hiện tại hắn có thể khiến cho đứa trẻ này lộ ra bộ dạng không muốn rời xa như vậy cũng là rất không dễ dàng.

Lục Thừa Nghiệp giơ chân sau lên gãi gãi mặt mình, cảm giác khô nóng dần dần biến mất, chỉ còn lại sự thương tiếc với đứa bé này.

Hàng Hàng của hắn ấy mà, lúc thanh tỉnh cũng sẽ không làm nũng, chỉ nỗ lực khiến chính mình trở nên kiên cường, ngay cả sau khi say cũng chỉ có thể làm nũng cùng một con chó. Đã như vậy, hắn liền làm đối tượng để cậu làm nũng đi, sau này mặc kệ một lần, hai lần hay vô số lần hắn đều phải ở cạnh Hàng Hàng, thẳng đến khi tửu lượng của cậu tốt hơn.

Một người một chó ngủ tròn cả buổi chiều, Trương Hàng ngủ đến an ổn không gì sánh được, trong mộng phảng phất về đến thời gian có được gia đình hòa thuận mỹ mãn, sau khi tỉnh lại chỉ cảm thấy toàn thân cực kỳ nhẹ nhàng, trong lòng cũng ngọt ngào không gì sánh được. Lục Thừa Nghiệp lại thảm rồi, ngủ được chợp chờn, mỗi lần bị nóng tỉnh hắn đều khảy khảy chăn, len lén vươn móng vuốt ra tiếp xúc một chút không khí mát mẻ bên ngoài, nào biết chỉ cần hắn vừa động Trương Hàng liền động theo, nhìn thấy đối phương ngủ đến nét mặt hồng hào, Lục Thừa Nghiệp thật sự không đành lòng đánh thức cậu, chỉ có thể chính mình tự động. Cả buổi chiều như vậy trên người đều phải nóng đến nổi sảy rồi!

Đợi đến khi dì giúp việc đến làm cơm tối mới thuận tiện đánh thức Trương Hàng, cậu cũng không phải chịu cơn đau đầu sau khi say rượu, dù sao cũng không phải uống quá nhiều mà chỉ là phẩm thưởng một chút mà thôi, cơn say này của cậu càng không phải là vì rượu mà là vì trong lòng đã quá mệt mỏi, cần một phương pháp đến phát tiết mà thôi. Hiện tại những gì muốn phát tiết đều đã phát hết ra ngoài rồi, Trương Hàng một thân nhẹ nhàng bước xuống giường, đóng cửa lại, chậm rãi thay quần áo.

Lục Thừa Nghiệp rốt cuộc cũng được giải phóng, từ trên giường nhảy xuống, cảm giác gân cốt toàn thân giống như đều đã tê rần, không ngừng co duỗi hoạt động thân thể, còn thường xuyên liếc nhìn về phía Trương Hàng đang thay quần áo, trong lòng âm thầm vui vẻ một chút.

Lần say rượu này, dưới sự làm nũng của Trương Hàng và sự bao dung của Lục Thừa Nghiệp mà kết thúc, đây cũng chỉ là một chuyện rất nhỏ rất nhỏ, thế nhưng lại khiến Lục Thừa Nghiệp biết, Trương Hàng dù đã trưởng thành thế nhưng vẫn rất cần được yêu thương. Nếu cha mẹ của cậu đã không thể cho cậu, như vậy cũng không sao, hắn cho!

Vì vậy, Trương Hàng liền phát hiện, từ đó về sau Đại Hắc càng bám chặt lấy mình, bình thường cũng là một tấc không rời, thế nhưng hiện tại càng thêm thích tiếp xúc thân thể, cậu chỉ cần khoát tay liền nhất định có thể ôm lấy một thân thể lông xù mềm mại, việc này khiến cho trong lòng Trương Hàng yên ổn không gì sánh được.

Lần thứ hai đến nhà giáo viên, những ký ức ngày hôm qua học được cậu không quên một chút gì, Trương Hàng ở phương diện này vẫn là có chút thiên phú, muốn trở thành Bartender nổi tiếng quốc tế không quá có khả năng, thế nhưng nếu muốn có chút danh tiếng ở thành thị này thì chỉ cần nỗ lực vẫn có thể làm được. Sau khi đạt được sự tán thành của giáo viên, Trương Hàng liền liên hệ chủ nhiệm lớp để xin chuyển chuyên ngành, đồng thời còn mua giáo trình về nỗ lực nghiên cứu.

Nghề bartender này có yêu cầu cực cao với tiếng Anh và lễ nghi, cũng may nửa năm đầu đều là học tập tri thức cơ sở, cũng chưa bắt đầu dạy đến nghi lễ xã giao, Trương Hàng vẫn có thể theo kịp. Về phần tiếng Anh, đó chính là thế mạnh của Trương Hàng đó được không, chỉ một ngày nghỉ cậu đã có thể nắm giữ phần lớn từ ngữ chuyên nghiệp cần dùng, hoàn toàn là một học bá.

Tết âm lịch năm 2008, dì giúp việc vẫn xin nghỉ với khoảng thời gian như trước, Tiếu Nhâm cũng không có ca trực nên đã về nhà từ sớm, năm mới này cũng chỉ có Trương Hàng và Lục Thừa Nghiệp cùng nhau vượt qua. Bất quá, đoạn thời gian này Trương Hàng vẫn không ngừng nỗ lực luyện tập trù nghệ, cuối cùng đã có thể đạt đến mức có thể ăn vào bụng, năm nay bọn họ cũng không có gọi cơm ngoài mà là chính mình động thủ làm vài món, còn gói cả sủi cảo!

Sủi cảo này thật sự là hoàn toàn dựa vào xúc cảm gói ra, hình dạng vẫn là giống như bình thường chỉ là hương vị cũng không đậm đà như vậy, thậm chí còn có chút ngon miệng hơn mua ở bên ngoài. Hiện tại Trương Hàng đã bắt đầu học tập tri thức của bartender, nghề nghiệp này có yêu cầu rất cao đối với vị giác, thế nên thức ăn hằng ngày cũng phải đủ tiêu chuẩn thanh đạm, đây cũng là một trong những lý do khiến Trương Hàng năm nay thà tự mình lần mò làm cơm cũng không muốn gọi cơm ngoài. Cứ như vậy, thức ăn của Trương Hàng và Lục Thừa Nghiệp liền nhạt miệng như nhau, mà dì giúp việc cũng nghe theo căn dặn của Trương Hàng, đem toàn bộ thực đơn đều đổi thành món có khẩu vị nhạt, chỉ là khổ cho Tiếu Nhâm sang năm quay lại, cái này đối với hắn là quá thanh đạm rồi có được không, hắn là loại người thích dầu muối tương dấm nha!

“Ăn nhạt một chút cũng là tốt cho sức khỏe, Nhâm ca.” Trương Hàng ngồi bên mâm cơm chậm rãi nói, “Công tác của anh vốn không có thời gian cố định, nếu như trên phương diện ẩm thực lại không chú ý sẽ rất dễ sinh bệnh. Hiện tại ăn uống như vậy, so với ăn mì ăn liền đến nhập viện vẫn tốt hơn nhiều.”

Chỉ là còn không ngon bằng mì ăn liền đâu… Tiếu Nhâm âm thầm oán giận, bất quá dưới chân còn có một Đại Hắc đang nhìn chằm chằm không cho phép hắn lãng phí lương thực, hắn chỉ có thể cắn răng tiếp tục ăn. Lâu ngày dài tháng, ngược lại cũng bắt đầu làm quen với loại khẩu vị này, ăn cơm căn tin lại cảm thấy quá mặn rồi!

Mùa xuân 2008, người vợ mới cưới của Trương Khải Minh mang thai, Trương Hàng mãi cho đến mùa hè mới nghe được việc này, lúc này Trương Khải Minh đã có chừng hơn nửa năm không có đến thăm cậu, ngay cả tết cũng không có. Một tháng trước, dì giúp việc vẻ mặt ngượng ngùng nói với Trương Hàng, Trương Khải Minh đã một tháng chưa trả lương cho dì… Trương Hàng cũng không nói gì, trực tiếp chuyển tiền lương vào tài khoản cho dì giúp việc, từ đó về sau, tiền lương của dì đều là do cậu chi trả.

Lúc đó, tâm Lục Thừa Nghiệp cũng trầm xuống, quả nhiên sự việc mà hắn vẫn luôn lo lắng đã nảy sinh. Cũng may qua tết này Trương Hàng cũng đã tròn mười tám tuổi rồi, hơn nữa hiện tại cậu đã hoàn toàn thích nghi với sinh hoạt của người khiếm thị, sẽ không giống đương sơ khi vừa bị Triệu Hiểu Liên bỏ rơi, hoang mang bất lực, khiến Lục Thừa Nghiệp chỉ có thể đưa cậu đến đồn công an xin trợ giúp.

Sinh nhật mười tám tuổi của Trương Hàng vừa qua, Lục Thừa Nghiệp liền dẫn cậu đến đại lý bất động sản, muốn tìm một căn nhà ở phụ cận trường khuyết tật, cũng là loại có sinh hoạt tiện lợi giống như tiểu khu hiện tại, yêu cầu có thể xách đồ vào ở ngay. Bọn họ hiện tại không thiếu tiền, văn phòng bất động sản này cũng vừa vặn phục vụ rất tốt, không bao lâu sau đã tìm được vị trí thích hợp. Cao ốc sang trọng, chưa từng có người ở qua, có vài tiểu khu thông suốt với nhau, mua sắm cũng phi thường tiện lợi, khoảng cách đến trường khuyết tật cũng chỉ có mười phút đi bộ, so với nơi ở hiện tại của Trương Hàng còn gần hơn.

Khuyết điểm duy nhất chính là đắt, nhà nhỏ hơn một trăm thước vuông lại treo giá đến hai trăm vạn, mà giá bất động sản ở thành thị này cũng từ mùa xuân năm nay tiến nhập giai đoạn hoàng kim. Lục Thừa Nghiệp nhớ đến bản thân đời trước cũng chính là vào thời điểm này đập nồi bán sắt vay tiền, dựa vào những công trình bất động sản mà kiếm lớn một khoản, đưa công ty vào quỹ tích ổn định. Vừa nghĩ đến đó, đối với việc giá phòng quá cao cũng không có khúc mắc gì, dù sao bọn họ cũng không thiếu tiền, cho dù có mua xuống cũng còn vài trăm vạn trong ngân hàng. Đương nhiên, với số tiền này không thể chủ quan, miệng ăn núi lở, bất quá cho dù là Lục Thừa Nghiệp hay Trương Hàng cũng không ai có ý định dựa vào số tiền này mà sống cả đời, khoản tiền này chỉ là để cho Trương Hàng có thể trôi qua mấy năm này thoải mái một chút, để cậu không đến mức phải nhìn sắc mặt người khác mà sống.

Sau khi nhận phòng xong, Trương Hàng liền chọn một ngày lành thuê công ty dọn nhà đến giúp mình dời nhà, cũng không thông báo cho Trương Khải Minh biết. Chuyện cho đến bây giờ, có thông báo hay không cũng đã không còn ý nghĩa gì, cũng không biết có phải trùng hợp hay không, thời điểm Trương Khải Minh không trả lương cho dì giúp việc cũng vừa vặn là tháng sinh nhật Trương Hàng, cậu tròn mười tám tuổi. Nói cách khác, từ tháng đó bắt đầu, Trương Khải Minh cho dù không bao giờ lo đến việc của Trương Hàng nữa cũng không sao cả, bởi vì cậu đã thành niên rồi.

Trong lòng Trương Hàng và Lục Thừa Nghiệp đều biết rõ, chỉ là có chút ngoài ý muốn chứ cũng không quá bi thương. Tiếu Nhâm sau khi giúp đỡ bọn họ sắp xếp nhà cửa, đối với căn nhà mới này cũng tấm tắc tán thưởng: “Trời ạ, cư nhiên ở phòng tốt như vậy, những thiết bị lắp đặt ở đây… đều là ba cậu mua cho? Cũng không quá có khả năng nha.”

Vị cảnh sát trẻ này trước sau vẫn nhạy cảm như vậy, Trương Hàng mỉm cười: “Là em mua vé số trúng thưởng đó, Nhâm ca cũng đừng nói cho người khác biết.”

“!!!” Tiếu Nhâm chạy dài một bước phóng đến trước mặt Trương Hàng, quỳ một chân trên đất, “Cái này, năm ngoái chỗ của chúng ta có người trúng hai vé xổ số đặc biệt, đừng nói là cậu đó!”

“Là em.” Trương Hàng vuốt ve Đại Hắc, thấy đối phương không có phản ứng gì liền thừa nhận. Hiện tại cũng sắp trôi qua một năm rồi, nhiệt độ của chuyện này cũng đã hạ xuống, tiền đã tới tay còn mua nhà ở, nói ra cũng không sao cả. Đương nhiên, sở dĩ có thể thoải mái nói cho Tiếu Nhâm biết như vậy cũng là bởi vì Trương Hàng và Lục Thừa Nghiệp đều biết, Tiếu Nhâm là một người tốt, một cảnh sát chính trực, sẽ không bởi vì số tiền này mà nổi lên ác ý.

“Thực sự là… trời xanh có mắt!” Tiếu Nhâm thần sắc vui mừng vỗ vỗ vai Trương Hàng, “Ông trời rốt cuộc cũng có một lần đối xử với cậu không quá tệ!”

Nhìn đi, hắn không chỉ không có đỏ mắt mà còn thành tâm chúc phúc kìa.

————————-

1/ Bé cưng bọt biển: Là nhân vật hoạt hình SpongeBob, có vẻ khá nổi tiếng nhưng mình lại chưa từng xem tập nào cả. Có vẻ như là kể về những chuyến phiêu lưu của cậu bé bọt biển này với những người bạn hải sản của mình đi??

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *