NT Lăng tiêu – C16

Chương 16

“Đây là trang sức của Lãm Thúy Hiên?” Thái tử phi cầm lấy một chiếc trâm ngọc trơn bóng màu trắng gọi là Hòa Điền NGọc được điêu khắc thành hình hoa bách hợp, đóa hoa đơn bạc hoa văn rõ ràng, hoa tâm chính giữa tô điểm kim châu, nhỉn xa tựa như hoa bách hợp thật sự.

Thái tử phi yêu thích không buông tay, thổ dài, “Chẳng trách nhiêu người thích như vậy, quả nhiên tinh xảo vô cùng.”

“Trĩ nha đầu đi Lãm Thúy Hiên chọn cho di mẫu, đi hết toàn bộ cửa hàng chỉ có cái này xứng với di mẫu.” Lăng Tiêu nở nụ cười nói, “Con nhìn cũng thấy đẹp lắm.”

Hôm nay Thái tử phi tâm trạng vui vẻ, tuyên Lăng Y Lăng Trĩ cùng tức phụ Kinh Ngọc vào trong cung. Lăng Tiêu liền cố ý đi Lãm Thúy Hiên chọn trâm ngọc quý giá thay Lăng Trĩ đền đáp việc hôn nhân của Lăng Trĩ, Lăng Tiêu cần phải nhờ vào Thái tử phi hỗ trợ.

Thái tử phi mỉm cười nhìn Lăng Trĩ liếc mắt một cái, sau đó lấy cây trâm ngọc cài lên mái tóc dài đen mượt. Trên đầu chỉ cài một chiếc trâm ngọc mà trông rât sinh động như có một đóa hoa bách hợp nở rộ trên tóc, vô cùng xinh đẹp thoát tục.

Thái tử phi soi gương nhìn trái nhìn phải, Lăng Trĩ lại cười nói: “Thật là đẹp mắt, rất xứng với xiêm y hôm nay di mẫu mặc.”

Thái tử phi hôm nay vận một bộ xiêm y màu trắng nạm vàng, đường viền bách hoa kết hợp với trâm ngọc quả thực tương xứng. Nàng nguyên bản tuổi cũng đã lớn, nhưng ăn mặc kêt hợp như vậy lại thấy trẻ hơn vài tuổi.

Thái tử phi cười, nắm tay Lăng Trĩ nói: “Không phải trâm ngọc xứng với xiêm y, mà là xiêm y xứng với trâm ngọc! Hài tử ngoan, làm khó con có tâm.”

“Trĩ nha đầu ngày thường rất keo kiệt, vậy mà khi mua trâm ngọc này lại còn thưởng cho chưởng quầy của Lãm Thúy Hiên, không cho người làm thêm loại trâm ngọc này nữa, sợ có nương nương nào đó cùng người mang trang sức giống nhau.”

Kinh Ngọc thú vị cười, “Kỳ thật Hòa Điền Ngọc lớn lại trắng nõn như vậy, khó có được để làm cái thứ hai đâu.”

Thái tử phi nghe vậy lại càng thích, lập tức ban không ít phần thưởng quí giá cho Lăng Trĩ. Trong điện hòa thuận vui vẻ, chỉ có Lăng Y nửa vời đi theo có lệ. Nguyên bản lần này trong cung cho người tới không chỉ là tuyên Lăng Trĩ đi, mà tuyên nàng cùng tức phụ Kinh Ngọc tiến cung. Lăng Y vẫn là đứng ngồi không yên, tuyên các nàng vào cung hôm nay là ngày 22 của tháng, là ngày Long Sĩ Đầu. Lăng Y biết Thái tử phi khẳng định không phải chỉ tuyên gọi các nàng, chắc là cũng sẽ tuyên thêm các phu nhân thái thái danh tiếng trong kinh thành. Lăng Y tuổi lớn dần, đối với hôn sự cũng thực để bụng, torng nhà phụ thân không làm chủ được, Hạ di nương càng không thể trông chờ, đại ca cùng tẩu tữ không thể trông cậy vào. Lăng Y gần đây đối với hôn sự của mình sau này luôn lo lắng.

Qua hôn sự của Lăng Hiên làm cho Lăng Y thấy rõ sự thật, cái gì là tôn ti khác biệt, cái gì là cao thấp khác nhau. Lăng Hiên lúc thành thân rất hao tâm tổn trí tìm nương tử. Mà hiện tại trong hoàng thành các thái thái đối với Lăng Tiêu rất coi trọng, toàn bộ có thể nhìn ra.

Lăng Y hoàn toàn đồng ý với Hạ Lan, nàng thầm nghĩ gia gia Lăng Hầu gia bất công. Vì cái gì cho đại ca thành thân với thứ nữ gia thế thấp kém? Về sau này mình lúc đó chẳng phải cũng là giống đại ca sao?

Lăng Y hoàn toàn không nghĩ mình và Lăng Hiên thân phận cùng năng lực thấp kém, lại còn đối với Lăng Hầu gia oán giận. Càng làm cho nàng chịu không nổi chính là đại ca hiện giờ hoàn toàn tiếp nhận hiện trạng, cùng tẩu tử hai người ngọt ngào ân ái, đúng là không giống như trước luôn giúp đỡ mình và di nương!

Lăng Y đối Lăng Hiên đã muốn hết hy vọng. Hôn sự chính mình đại ca nhất định là không thể giúp gì, Nhị ca Lăng Tiêu… Lăng Y lại càng không dám trông cậy vào, nàng còn sợ Lăng Tiêu sẽ ngáng chân nàng nữa!

Lăng Y không nghĩ Lăng Hiên lại như vậy, tùy tùy tiện tiện mà thành thân với những người gia thế bình thường không xứng đáng. Lăng Y biết mình về sau nhân sinh phải dựa vào chính mình thay đổi, làm cho nàng từ người bình thường, về sau trở thành người có thể diện?!

Lăng Y tuy rằng không có năng lực gì, nhưng nàng vẫn là thực có tâm kế. Nàng tìm cách theo Lăng Trĩ đi ra ngoài, nàng mọi sự đều muốn cùng Lăng Trĩ một chỗ. Cho nên lần này Thái tư phi tuyên các nàng đến nàng vẫn là thực vui sướng, cố ý ăn diện trang điểm một phen. Trông chờ để lại ấn tượng tốt đẹp cho các gia gia, thái thái quyền quý hy vọng sẽ có thể được làm mai cho một nhà quyển thế.

Lăng Y nghĩ chính mình tính toán rất kỹ lưỡng, tâm tình càng thêm vui vẻ.

Thái tử phi cười nói: “Hôm nay gọi các ngươi đến, là muốn nói trong Lạc Anh điện vừa lúc hoa mai nở, ta thỉnh mấy nhà cáo mệnh đến, chúng ta cùng nhau thưởng mai.”

Nói xong nhìn Lăng Tiêu liếc mắt một cái, “Ca ca con nghe nói các con tiến cung cũng muốn tới thăm một chút, hắn không có tiện cùng chúng ta hàn huyên, ta cho hắn đến sớm một chút để huynh muội các con trò chuyện.”

“Ca ca được nghĩ phép mới vừa hồi cung, cũng không có nhiều điều muốn nói đâu.” Lăng Trĩ xinh đẹp cười, “Sợ là cũng muốn nhìn hoa mai thôi, di mẫu thưởng cho ca ca một hai đóa coi như xong.” Nghe nói xong Thái tử phi lại cười rộ lên.

Đang nói chuyện bên ngoài cung nữ Lai Phúc tiến vào nói: “Nương nương, đại hoàng tôn đến thỉnh an.”

“Cho người vào đi, đều là chí thân, không cần ra vẻ giữ lễ tiết.” Thái tử phi ảm đạm cười quay đầu nhìn phía Kinh Ngọc, Kinh Ngọc biết ý, theo một cung nữ đi đến sau bức bình phong thêu mẫu đơn.

Lăng Tiêu trong lòng chấn động, nhưng vẫn không nói điều gì, hơi hơi cúi thấp đầu.

Chử Dịch Cẩn đi nhanh tiến vào, cùng Thái tử phi thỉnh an sau đó cười: “Hai vị biểu muội cũng ở đây? Đều khỏe chứ?”

Lăng Y, Lăng Trĩ khom người đáp ứng một câu. Lăng Trĩ như cũ vuốt cằm không thèm nhắc lại, ngược lại Lăng Y sửng sốt một chút, cõi lòng đầy tâm sư gục đầu xuống.

Thái tử phi quay đầu nhìn Lăng Trĩ cười nói: “Đây là đại biểu ca, kần trước tiến cung tới cũng không gặp, chỉ nhìn thấy hai hoàng đệ của hắn.”

Nói xong lại hỏi Chử Dịch Cẩn nói mấy câu, Chử Dịch Cẩn cười đáp: “Nghe nói hôm nay mẫu thân ở Lạc Anh điện ngắm hoa, nhi tử bên kia muốn chuẩn bị tốt đường đột xin mẫu thân có thể qua bên đó ngắm hoa.”

“Được rồi, ta đi qua đó cùng các muội muội của ngươi nói chuyện tâm tình.” Thái tử phi đứng dậy, quay đầu nhìn Lăng Tiêu cười nói, “Cùng đại ca con học đi, giúp ta chỉ điểm Phong Nhi cùng Diễm Nhi. Hôm qua Thái tử khảo bọn họ công khóa, hai tiểu tử kia thiếu chút nữa bị đánh.”

Lăng Tiêu cười đáp ứng, đi theo Chử Dịch Cẩn cùng nhau lui ra.

Lăng Tiêu từ lúc ngọc bị vỡ cũng không có trực tiếp cùng Chử Dịch Cẩn nói chuyện nhiều, lúc này cũng không muốn để ý đến hắn, chậm rãi đi theo sau Chử Dịch Cẩn vẻ mặt muốn tâm sự. Chử Dịch Cẩn quay đầu hòa nhã nói: “Đã sớm nghe nói biểu muội Lăng Hầu gia tốt lắm, hôm nay vừa thấy quả nhiên không tồi.”

Hắn muốn làm muội phu tốt của mình! Lăng Tiêu trong lòng thầm mắng, quả nhiên mình đoán đúng, Chử Dịch Cẩn hôm nay cố tình chọn thời gian này mà đến.

“Đại hoàng tôn quá khen.” Lăng Tiêu ứng đáp, cũng không cố tình tra xét để ý lời nói của Chử Dịch Cẩn, nhưng trong lòng âm thầm cảnh giác. Vốn đang nghĩ muốn giữ Lăng Trĩ ở nhà thêm vài năm, xem ra là giữ lại không được, người này so với loại mặt người dạ thú gì đó cũng không khác biệt.

Chử Dịch Cẩn dừng bước lại, xoay đầu lại thật sâu nhìn Lăng Tiêu liếc mắt một cái, tháng năm này là thời điểm Chử Dịch Cẩn sẽ cử hành quan lễ, đến lúc đó vào triều, ra cung, kiến phủ… Đại hôn.

Chử Dịch Cẩn rất có hứng thú nhìn Lăng Tiêu, thản nhiên nói: “Ta biết hoàng gia gia cùng phụ vương tìm cho ta một nương tử, không biết là khuê nữ nhà ai, nếu…”

“Vô luận là khuê tú nhà ai cũng đều là tốt cả.” Lăng Tiêu đánh gãy hắn, thản nhiên nói, “Đại hoàng tôn nếu không biết liền an tâm chờ đợi, từ xưa quan hệ thông gia là tuân mệnh phụ mẫu, lời của mai mối. Hoàng tôn kể cả có thông minh hơn người đại khái việc này cũng không làm chủ được.”

Chử Dịch Cẩn bị Lăng Tiêu làm nghẹn nói không ra lời, xoay người tiếp tục đi phía trước.

Lăng Tiêu hơi hơi khơi mào đuôi lòng mày, không kiêu ngạo không siểm nịnh tiếp tục đi theo. Muốn kêt hôn với Lăng Trĩ? Nằm mơ đi? Lăng Tiêu thật sự không biết vị vương tử hoàng tôn này khi nào thì có thể bình thường một chút.

Hoàng thượng cùng Thái tử cũng còn khỏe mạnh, hắn hiện tại liền dám trong điện Thái tử phi chèn ép mua chuộc người, đó không phải là điều hoàng tôn nên có? Hắn ta thật cũng rất bệnh hoạn rồi.

Chử Dịch Cẩn từ lâu nay luôn được Thái tử, Thái tử phi yêu thích. Nếu không có thay đổi lớn về sau đăng đại bảo tất nhiên là hắn, như vậy vị trí đương nhiên là chắc chắn. Như vậy mà không có cảm giác ăn toàn, đây là thiếu tự tin đi?

Lăng Tiêu trong lòng quay cuồng vô số lời ác độc nguyền rủa, sắc mặt bất động. Kỳ thật hắn cũng không phải rất lo lắng, hắn khẳng định Chử Dịch Cẩn hôn sự tất nhiên sẽ phải định. Còn ba tháng nữa mới đại hôn, hiện giờ còn không biết với người nào, tất cả đều do ý trời. Điểm ấy Chử Dịch Cẩn tất nhiên cũng biết, đã vậy còn làm cao. Lăng Tiêu cười nhạo hắn, điển hình của miệng cọp gan thỏ.

Bất quá điều này cũng làm Lăng Tiêu biết trước động tĩnh, vẫn là trước vì Lăng Trĩ tính toán gả đi, chung quy giữ lại không được.

Tại Hối Tín Viện, Lăng Tiêu không yên lòng âm thầm tính toán.

Chử Dịch Phong lơ đãng nhấc bít chậm rì rì viết chữ, múa bút thành văn. Trước đây mấy ngày, Thái tử phê bình các hoàng tôn việc học kém, thấy việc học của Chử Dịch Phong so với Chử Dịch Diễm mới nhập học không lâu còn kém hơn, tức giận thiếu chút nữa động thước. May mắn là Thái tử phi ngăn lại, nhưng vẫn là phạt y mỗi ngày viết hai mươi chữ lớn.

Lăng Tiêu nhìn Chử Dịch Phong trên án thư viết chữ to thở dài, “Bạch hạt liễu giá ta tiết đào tiên hoàng tùng mặc liễu”.

Lăng Tiêu thấy phu tử ngủ gật, nhẹ nhàng đứng lên đi đến phía sau Chử Dịch Phong, nhẹ giọng nói: “Hoàng tôn viết chậm một chút đi, ngài vội vã viết ra bốn mươi chữ lớn, nhưng nếu khôn có tiến bộ thì Thái tử vẫn là không hài lòng.”

“Ân?” Chử Dịch Phong vừa rồi tập trung chìm đắm vào trong từng chữ viết trên giấy, nghe thấy tiếng của Lăng Tiêu xoay đầu lại, trên khuôn mặt trắng nõn nhỏ nhắn còn dính hai điểm mực nước.

Lăng Tiêu nhịn không được cười khẽ, nhỏ giọng nói: “Thần là nói hoàng tôn vẫn là viết chậm một chút đi, như vậy khi viết ra chữ đẹp hơn, Thái tử thấy sẽ không phát giận.”

“A.” Chử Dịch Phong kịp phản ứng sau có chút đỏ mặt. Lăng Tiêu sợ phu tử nghe thấy, thanh âm nói chuyện rất nhẹ, gương mặt tinh xảo cách Chử Dịch Phong rất gần, âm thanh Lăng Tiêu dễ nghe chậm rãi bên tai Chử Dịch Phong, nháy mắt đốt đỏ vành tai mỏng manh.

Lăng Tiêu thấy Chử Dịch Phong bộ dáng khốn quẫn trong lòng lại thấy vui vẻ, trong bụng lại không có ý nghĩ sâu xa gì, đơn giản đứng ở phía sau Chử Dịch Phong cúi người, nhẹ nhàng vòng hai tay qua y nhìn như là ôm y vào trong ngực, tay phải thon dài nhẹ nhàng cầm tay Chử Dịch Phong, tiến đến bên tai Chử Dịch Phong nhẹ giọng nói: “Hoàng tôn phải chú ý khi viết, cấu tạo nét vẽ đều có quy luật, mỗi một cái bút họa đều có nhập bút, đi bút, thu bút gồm ba quá trình, này ‘Nhập bút’…”

Lăng Tiêu một bên nhẹ giọng giải thích, một bên giúp đỡ Chử Dịch Phong cầm tay chậm rãi viết xuống một chữ to, cứ như vậy viết xong rồi cười: “Tốt hơn rồi, hoàng tôn dụng tâm nhiều một chút.”

“Ân, ta…” Chử Dịch Phong mặt đỏ hồng, y cùng Lăng Tiêu hiện tại tư thế ái muội, cứ như vậy nắm tay y, lại nhẹ giọng nói chuyện, giống như là ái nhân thân mật nói chuyện thầm kín. Chử Dịch Phong trong lòng niệm vài câu tĩnh tâm, nguyền rủa mình nuốt nước miếng, lắp ba lắp bắp nói, “Ân, ta đã biết.”

Lăng Tiêu cảm giác buổi sáng ở chỗ Thái tử phi bị Chử Dịch Cẩn làm tức giận đã vơi bớt phần nào, tâm tình tốt hơn, đứng lên hòa nhã nói: “Hoàng tôn không cần quá vội, từ từ sẽ đến tất nhiên là sẽ thành công.”

Chử Dịch Phong chậm chạp đáp lời, nhìn Lăng Tiêu trở lại chỗ ngồi của mình, trong lòng vừa là khẩn trương lại vừa thích.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *