Nịnh Thần Lăng Tiêu – chương 24 + 25 [text]

Chương 24

Từ sau hôn sự của Chử Dịch Cẩn, Lăng Y nằm trên giường bệnh triền miên đã gần ba tháng, động tĩnh của nàng trong Thọ Khang hầu phủ thời khắc đều bị nhìn chằm chằn=m.  Hơn nữa Lăng Tiêu đã sớm an bài người mật báo, chỉ cần xảy ra chuyện Lăng Tiêu ở trong cung cũng sẽ biết trước tiên. Lăng Tiêu trong lòng cười lạnh, quả là người ngu xuẩn.

Lăng Tiêu không có ý bỏ đá xuống giếng, đem việc này truyền ra ngoài quả thật có thể hủy thanh danh của Lăng Y. Việc này có sức hấp dẫn vô cùng lớn, nhưng khi nghĩ đến lời đồn đãi thật lớn mà bị phản phệ, Lăng Tiêu tuy rằng chán ghét Lăng Y, nhưng hắn vẫn lấy lợi ích của Thọ Khang hầu phủ làm đầu, chỉ ngồi uống trà chờ xem kịch vui.

Chuyện Lăng Y không quan tâm nên Lăng Tiêu không để trong lòng.

“Biểu huynh hôm nay tinh thần rất tốt.” Thi Trà Thành tự mình vì Lăng Tiêu nâng ly, “Đệ ở phía nam luôn nghe nói đến Nhiên Cư ở hoàng thành, hôm nay lần đầu đến mới biết được lời đồn không sai, quả nhiên rất khác biệt.”

Đến nay Nhiên Cư đã tồn tại ở hoàng thành hơn trăm năm, trải qua chiến loạn vẫn như cũ có thể truyền thừa, tất nhiên có chỗ đáng tự hào.

Lăng Tiêu cười: “Ngày 10 được nghỉ ngơi, có thể đi ra ngoài ngao du một chút, tất nhiên tinh thần vui vẻ rồi.” Nói xong gắp cho Thi Trà Thành một khối cá kho tàu, cười nói, “Nếm thử đi, đây là món cá nổi tiếng ở đây, xá muội từ nhỏ thích ăn cá, cũng thực yêu thích các món cá của Nhiên Cư.”

Nhắc đến Lăng Trĩ, biểu tình trên khuôn mặt tuấn tú của Thi Trà Thành càng thêm nhu hòa, gật đầu nói: “Đệ nhớ kỹ.”

Thật sự là thành thật, Lăng Tiêu cười, Thi Trà Thành không phải là người lòng dạ thâm hiểm, hắn cũng không muốn quanh co lòng vòng, gật đầu nói: “Cô tổ mẫu đã cùng đệ nói, chuyện trong phủ của huynh đệ cũng biết, bởi vì chuyện của Đại tiểu thư nên vẫn không thể định ra hôn sự cho Lăng Trĩ.”

“Đệ không vội.” Thi Trà Thanh cười, “Ý của đệ là sau khi đi thi, có công danh sẽ đi quý phủ cầu thân, như vậy đệ mới xứng đôi với nàng.”

Nhìn Thi Trà Thành thành ý tràn đầy, Lẳng Tiêu gật đầu: “Yên tâm, cũng không phải chờ lâu đâu.” Hắn làm sao để cho muội muội mình chậm trễ hoa kỳ.

Thi Trà Thành biết Lăng Tiêu lần này đến là có ý dặn dò mình, mở miệng liền biểu hiện trung thành: “Ý của biểu huynh đệ hiểu được, đệ đối với biểu muội nàng…” Thi Trà Thành cũng là người thủ lễ, nhưng lúc này cũng đành phải thẳng thắn, thần sắc kiên định, nói: “Đệ đối với biểu muội là thật tâm, biểu muội từ nhỏ không có mẫu thân…”

Lăng Tiêu cảm thấy giật mình, từ vài năm nay khi Lăng Trĩ dần dần lớn lên, hắn luôn lo lắng điều này, sợ phu gia tương lai của Lăng Trĩ khinh thường nàng, bởi vì Lăng Trĩ không có mẫu thân dạy bảo, nghe vậy quả thật muốn phát tác. Nhưng Thi Trà Thành một hơi uống hết ly rượu, trịnh trọng nói: “Biểu muội từ nhỏ không có mẫu thân, tất cả những ủy khuất đã chịu, đợi cho… Đợi cho đến khi có đệ bên cạnh, đệ nhất định không để cho nàng chịu thêm một chút ủy khuất nào nữa.”

Lại nói: “Đệ cũng có muội muội, biểu huynh cảm thấy lo lắng cái gì, đệ bất tài cũng có thể đoán được vài phần, biểu huynh yên tâm, Thi gia từ đời phụ thân đã không có dinương, đến đời của đệ tất nhiên cũng không có, đệ đối với biểu muội, nhất sinh nhất thế chỉ có một người.”

Lăng Tiếu hoàn toàn yên lòng, uống cạn một ly:”Ta yên tâm.”

Bệnh của Lăng Y chậm chạp không dứt, bệnh tình triền miên, Lăng Hầu gia không còn cách nào, đành để Thi phu nhân trông giữ.

“Ta tự biết.” Thi phu nhân nghĩ tới bệnh của Lăng Y cũng phát sầu, có chút mỏi mệt dựa vào gối mềm, “Không biết nha đầu kia bị làm sao, ta lại nhìn không ra nguyên nhân bệnh, tinh thần cũng không được tốt, như là có tâm sự đè nén, ta hỏi nàng cũng không  nói, còn hay khóc.”

Lăng Hầu gia cũng không biết chuyện của Lăng Y, chỉ biết lo lắng suông: “Nó là một nha đầu chưa chồng thì có thể có tâm sự gì? Hỏi Hạ thị chưa?”

Thi phu nhân nắm chặt phật châu trong tay, trong mắt hiện lên một tia chán ghét, gật đầu: “Đã sớm hỏi qua, ả cũng nói không nên lời là nguyên nhân gì, yên tâm đi, ta tất nhiên sẽ rất coi chừng nó.” Nói xong lại có chút phiền chán: “Không có lúc nào làm cho người ta hài lòng, ngày tháng kéo dài, chậm trễ tuổi thanh xuân thì có gì tốt? ! Còn chậm trễ việc của Trĩ nhi.”

“Chuyện của Trĩ nha đầu không cần chờ, ta đã cùng phụ thân của nàng nói qua, bọn họ cũng hiểu được đại nghĩa, nói không thể bởi vì chuyện của Y nha đầu mà làm chậm trễ Trĩ nha đầu, Thi gia nếu hỏi lại, liền đáp ứng đi.”

Nói đến hôn sự của Lăng Trĩ cùng Thi Trà Thành, Thi phu nhân mới thư thái, cười nói: “Mấy ngày vừa rồi thực sự làm cho ta lo lắng, ngươi có dự định rồi, ta đây cũng nhẹ nhõm, đều là thân thiết, hai hài tử cũng đã gặp qua, truyền đạt thì không cần, ta chỉ cùng bọn họ bàn bạc ngày nạp thái được không?”  (Lễ nạp thái: sau khi nghị hôn, nhà trai mang sang nhà gái một cặp “nhạn” để tỏ ý đã kén chọn ở nơi ấy.)

“Được a.” Lăng Hầu gia đối với việc này cũng không am hiểu, chỉ trông vào Thi phu nhân lo liệu.

Thi phu nhân vừa lòng cười: “Định xong ngày, tới ngày đó ngươi đi thỉnh ân đón Lăng Tiêu trở về một ngày đi, giúp đỡ chiêu đãi cũng tốt.”

Nghĩ tới đến bộ dáng Lăng Nho Học… Lăng Hầu gia gật “Được, làm cho Lăng Tiêu trở về giúp phụ thân, Cứ như vậy đi.”

Thi gia sau khi biết rất mừng rỡ, thỉnh người xem ngày, định ngày 20 tháng 6 nạp thái.

Ngày 19 tháng 6 Lăng Tiêu sẽ trở lại, mang theo ban thuởng của Thái tử, Thái tử phi hồi phủ. Bản thân cũng thêm không ít đồ vật, tất cả đều chuyển vào Sấu Ngọc Hiên.

“Ca ca…” Lăng Trĩ cũng biết ngày mai chính là ngày nạp thái, thẹn thùng không thôi, lại thấy quà tặng lại càng có chút thẹn thùng, ngón tay ngọc thon dài không nhịn được gảy một cái lên khóa như ý, che miệng nói, “Muộị…”

Lăng Tiêu biết Lăng Trĩ e lệ, an ủi cười: “Đây cũng không có gì, ngày mai muội cũng không cần phải làm gì, phụ thân cùng ta đã nhờ cậy bà mối, chỉ cần tới trưa là xong rổì.”

“Muội biết.” Lăng Trĩ do dự, vẫn là có chút xấu hổ nhỏ giọng nói, “Muội cũng biết một ít… Ngày mai bà mối là tới lấy niên canh bát tự của muội, nếu là… nếu bát tự không hợp…”

Lăng Tiêu bật cười, nguyên lai nha đầu kia là lo lắng chuyện thỉnh thiếp canh ngày mai, Lăng Tiêu uống ngay một ngụm trà, thấp giọng nói: “Không cần lo lắng, ngày mai chẳng qua là diễn kịch thôi, niên canh bát tự của muội cùng Thi Trà Thành, huynh đã sớm thỉnh người xem qua, nếu là không hợp huyn sao để bọn họ đến nạp thái.”

Lăng Trĩ nghe vậy cũng yên lòng, trong lòng cảm động và nghĩ đến có đại ca thật tốt. Mẫu thân sớm không còn, phụ thân lại là…Mười mấy năm khuê các của Lăng Trĩ đều do Lăng Tiêu chiếu cố mới có thể an ổn thuận lợi đến hiện tại.

Nhớ tới thời điểm đại ca cùng mình nói hứa hẹn của Thi Trà Thành, Lăng Trĩ trong lòng càng thêm ấm áp. Trong nhà chuyện xấu trong quá khứ của di nương còn đó, cũng từng lo lắng về sau sống ở phu gia, hiện giờ đã biết người nọ đáp ứng vĩnh viễn không nạp thiếp, Lăng Trĩ an tâm không ít, gạt đi nghi ngờ, chỉ còn hướng tới cuộc sống tốt đẹp sau này mà thôi.

“Ta đã sớm nói, hôn sự của muội ta tất nhiên lo liệu thoả đáng tất cả, muội an tâm đi.” Lăng Tiêu trong lòng cảm khái, an tâm sống tốt một hai năm độc thân, nhỏ như vậy đã làm thê tử, sau đó làm mẫu thân, thật đúng là… Chậc chậc.

Lăng Tiêu biết nữ nhi sắp lấy chồng tránh không được luôn nghĩ lung tung, thiếu nữ luôn ôm ấp tình cảm mơ mộng, tuy rằng Lăng Trĩ không có biểu hiện thái quá nhưng tâm tư cũng sẽ sầu lo, Lăng Tiêu xuất ra toàn bộ kiên nhẫn đến khuyên giải an ủi nửa ngày.

Sáng sớm hôm sau, Thi gia thỉnh bà mối tay cầm lồng vàng, mang theo một đôi nhạn mà đến, cười với Lăng Tiêu đã sớm chờ : “Thi gia trước nay dùng lễ đối đãi, Thi Trà Thành cũng không ngoại lệ, thỉnh nạp thái.”

Lăng Tiêu đáp lễ, hồi phủ mời Lăng Nho Học. Lăng Nho Học xuất môn nghênh đón, khách và chủ thi lễ vái chào, bà mối lại nói: “Thi gia trước nay dùng lễ đối đãi, Thi Trà Thành cũng không ngoại lệ, thỉnh nạp thái.”

Lăng Nho Học vội vàng nói: “Lăng mỗ ngu xuẩn, hơn nữa không có tài dạy bảo, Thi gia đã có lễ, cũng không dám từ.”

Nói xong mọi người cười, Lăng Nho Học tiếp nhận bà mối đưa tới chim nhạn, chuyển đưa cho Lăng Tiêu, đón đoàn người mai mối cùng nhau nhập phủ. Tiếp theo vẫn là tình huống bàn bạc, bà mối lại hàn huyên khách sáo một phen, thỉnh thiếp canh của Lăng Trī.

Thi gia không đề cập tới tự đi thỉnh tiên sinh xem niên canh bát tự. Mấy ngày sau lại trả lời thuyết phục, lần này là đại ca Thi Trà Thành, Thi Trà Kích tới, mang theo kễ văn định, hàn huyên trong chốc lát, sau đó quyết định thỉnh tiên sinh, xem ngày: là mùng 8 tháng giêng năm sau.

Từ đó, hôn sự của Lăng Trĩ được quyết định.

Chương 25

“Nộ nhi phi, kỳ dực nhược cửu thiên chí vân thị điểu dã, hải vân…” (Vỗ cánh mày bay, cánh nó xòe ra như mây che rợp một phương trời.)

Chử Dịch Diễm nhàm chán đọc [Mạnh Tử], nghiêng đầu nhỏ giọng đối Lăng Tiêu nói: “Nhị ca đâu? Như thế nào mấy ngày đều không đến?”

Lăng Tiêu sửng sốt, hắn tối hôm qua mới hồi cung, kẻ lỗ mãng kia vài ngày nay không tới?

Chử Dịch Diễm thấy Lăng Tiêu không nói lời nào, giật nhẹ tay áo hắn, nhỏ giọng nói: “Có phải lại đi săn thú hay không? Chúng ta cũng đi đi? Được không?”

“Điện hạ chuyên tâm một chút đi.” Lăng Tiêu vỗ nhẹ mu bàn tay mập mạp của Chử Dịch Diễm, như có điều suy nghĩ, câu được câu không nghe (Tiêu dao du ), không bao lâu sau thì tan học. Lăng Tiêu do dự, ra cửa liền đi hướng Hải Đường viện.

Bọn thái giám Hải Đường viện nói Chử Dịch Phong hôm qua ra cung không trở về, Lăng Tiêu lập tức sửng sốt, lại cho người hỏi mới biết được là Vi Tranh mang theo Chử Dịch Phong đến quân doanh. Tốt a, vài ngày này ngâm mình ở quân doanh làm cái gì?

Lăng Tiêu đối với quân sự không hiểu nhiều lắm, bình thường sợ phạm phải kiêng kị cũng rất ít hỏi, hiện tại có chút luống cuống, cũng may là Vi Tranh mang y đi, nên Lăng Tiêu không lo lắng lắm.

Cữu cữu Vi Tranh đối với Lăng Tiêu rất lạnh đạm, hoặc là nói ngoại trừ Chử Dịch Phong, các ngoại sanh tôn đều rất lãnh đạm. Bất luận là hoàng thành tân tú Lăng Tiêu, hay là Thái tử Chử Dịch Cẩn, đều không có một chút ý nhiệt tình. Điều này làm cho Chử Dịch Cẩn từng buồn bực một lần, Tĩnh Quốc công phủ là nhà bên ngoại của hắn, nhưng nhà bên ngoại lại không giúp hắn, chưa bao giờ ủng hộ hắn bất cứ chuyện gì, không chỉ như thế, Vi Tranh còn đối với nhị  đệ ngốc của hắn – Chử Dịch Phong càng thêm yêu ương, thường xuyên mang Chử Dịch Phong đến quân doanh rèn luyện, điểm này làm cho Chử Dịch Cẩn càng không thoải mái.

Tĩnh Quốc công phủ nhiều thế hệ công huân, là công phủ khai quốc duy nhất được ban thưởng thừa kế, thánh quyến không suy. Năm đó hoàng hậu vì Thái tử ngàn chọn vạn tuyển mới chọn trưởng nữ của Tĩnh Quốc công Vi Hoa, không phải không có đạo lý.

Nhà bên ngoại cường ngạnh như thế, nhưng lại không chiếm được ủng hộ, Chử Dịch Cẩn thế nào cũng chịu không nổi.

Chử Dịch Cẩn chịu không nổi, nhưng Lăng Tiêu cảm thấy không tồi, Tĩnh Quốc công phủ nhiều thế hệ tay cầm trọng binh, là Chử vương tộc tường đồng vách sắt, Vi gia, gia huấn điều thứ nhất chính là: dùng võ tử chiến.

Tĩnh Quốc công phủ, trong cuộc sống thái bình có nhiệm vụ là luyện binh gia, phòng khi chiến loạn đều có tướng quân lên ngựa có thể chiến, xuống ngựa có thể trị. Có Vi gia, lão hoàng đế thực yên tâm, chỉ là không thể dễ dàng đem yêu thích biểu lộ ra.

Hiện giờ tứ tử của Thái Tử đều là con trai trưởng của Vi Hoa. Tĩnh Quốc công phủ chỉ cần có trí tuệ một chút sẽ không công nhiên tỏ vẻ ủng hộ hoàng tôn nào. Mặc kệ ai thượng vị, Tĩnh Quốc công phủ đều là nhà bên ngoại của Thái tử, thậm chí là hoàng đế. Đã có một tầng bảo đảm, còn đưa tay chân tranh trữ vị, chỉ có ngốc tử mới làm như vậy.

Vi Tranh không phải ngốc tử, hắn chẳng những không ủng hộ vị hoàng tôn nào, ngay cả đối với con độc nhất của muội muội Lăng Tiêu cũng là thản nhiên.

“Cữu cữu.” Cơ hội Lăng Tiêu gặp Vi Tranh cũng không nhiều, ngày lễ ngày tết thì gặp qua một lần hai lần, nhưng này mười mấy năm nay, Lăng Tiêu luôn cảm thấy nam tử oai hùng trước mắt không có thay đổi gì.

Vi Tranh gật đầu, trầm giọng nói: “Ngươi hiện giờ là thư đồng của tứ hoàng Tôn điện hạ. Vì sao lại đến quân doanh.”

Thật sự là không nể mặt cũng chẳng nể tình, Lăng Tiêu đem lời tưởng niệm đã lâu không gặp nuốt xuống, buông mắt xuống nói: “Phụng mệnh của Thái tử phi, mang điểm tâm cho nhị hoàng tôn điện hạ.”

Nhắc tới Thái tử phi, biểu tình của Vi Tranh cũng không có một chút biến hóa, gật đầu nói: “Nếu là Thái tử phi đưa tới, vậy lưu lại đi, trong quân thức ăn không thiếu, sau khi trở về nói cho Thái tử phi nương nương yên tâm, nhị hoàng tôn điện hạ ở chỗ thần tốt lắm.”

Nói xong sẽ bưng trà tiễn khách, Lăng Tiêu vô pháp, hành lễ cáo lui.

Chuyến đi này lại là mấy ngày, Thái tử phi cũng không biết Chử Dịch Phong mấy ngày này ở quân doanh làm cái gì, sự tình trong quân Lăng Tiêu cũng không tiện hỏi nhiều. Một khoảng thời gian sau, lại một tin tức kinh thiên truyền đến: hoàng đế bị bệnh nhę.

Ngày đó Lăng Tiêu đang cùng Chử Dịch Diễm đi thư viện, thái giám bên người Thái tử phi tới gọi Chủ Dịch Diễm thay đổi quần áo thăm bệnh. Lăng Tiêu lúc ấy trong lòng hốt hoảng một chút, chỉ nghe nói là bệnh nhẹ, nếu…

Lăng Tiêu vội vàng thay đổi quần áo cùng Chử Dịch Diễm đi, nói là thăm bệnh, nhưng này cả ngày cũng không thấy mặt của lão hoàng đế, chỉ ở ngoài điện ngồi chờ, tới mặt trời lặn mới trở về.

Bệnh tình của Hoàng đế không thể truyền ra ngoài, các hoàng tử cũng không biết, càng không nói đến Lăng Tiêu.

Hoàng đế bệnh nhẹ, Thái tử phụng chỉ giám quốc.

Lăng Tiêu nghĩ hướng xấu nhất, lão hoàng đế tuổi đã lớn, lần này chắc phải …

Mặc kệ nói như thế nào, Lăng Tiêu vẫn hy vọng lão hoàng đế có thể duy trì vài năm nữa, ít nhất đợi cho mình đứng vững một chút. Thái tử đối với hắn sẽ không tốt như hoàng đế, đợi khi Thái tử đăng cơ sẽ lập Chử Dịch Cẩn… Lăng Tiêu không cần nghĩ cũng biết lúc mình chắc chắn không thể sống khá giả.

Lăng Tiêu luôn cảm thấy gần đây hết sự tình này đến sự tình khác xảy ra, như là có bàn tay vô hình sắp đặt sẵn một âm mưu hoàn mỹ.

“Lý Tam còn nói, chuyện tiểu Hầu gia hắn đã làm xong, chỉ là vật này quý giá, hắn cùng các lão sư bàn bạc mấy tháng, tỉ mỉ làm ra, chỉ mong hợp ý tiểu Hầu gia là tốt rồi.”

Lăng Tiêu nhận hộp gấm, gật đầu: “Rất tốt, sang trọng khéo léo.” Nói xong lại thưởng cho tiểu thái giám một thỏi bạc, cho hắn đi.

Lăng Tiêu cười vuốt ve vật trong tay, cẩn thận đeo ở mặt trong của áo, lật số sách. Lãm Thúy Hiên đã khai trương một tháng, tiền lời cũng không ít, Lăng Tiêu từ lúc mấy năm trước đã tính toán rất tốt, đợi sau khi Thái tử đăng cơ, dựa vào di mẫu Thái tử phi còn có thể an ổn vài năm, nếu là Chử Dịch Cẩn cầm quyền, Lăng Tiêu không nói hai lời liền rời đi.

Lăng Tiêu đã tính toán tốt trong tình huống tệ nhất, thì tin tức tệ hơn truyền đến.

Dân tộc Hung Nô nội loạn, Đại vương tử Hung nô giết cha, thay thế lão Hung Nô vương. Trong triều không ổn định đến một tháng thì xảy ra nội loạn, sứ thần của tân Hung Nô Vương còn chưa đến hoàng thành, thì Trương Kế tướng quân đóng ở phía bắc làm phản .

Trương Kế là đời sau của khai quốc công thần Trương Hải, Trương gia nhiều thế hệ được nhiều hậu đã của Chử Vương triều, nhưng ngay lúc này đột nhiên làm phản là ngoài dự liệu của mọi người. Thái tử trước tiên phái người đi vây phủ của Trương Kế, nhưng mẫu thân và một tử một nữ của Trương Kế đã rời đi – chỉ còn nhà trống! Còn lại đa số là nô bộc thị thiếp, đều là người không quan trọng.

Lão hoàng đế bệnh quá nặng.

Phía Bắc truyền đến tin tức không được đầy đủ, chỉ nói là Trương Kế làm phản, nhưng cũng không có nói rõ ràng là Trương Kế rốt cuộc là muốn tự xưng Vương hay là quy thuận Hung Nô Vương. Nếu Trương Kế muốn tự xưng vương, triều đình trước tiên sẽ cùng Hung Nô liên minh, sau đó phát binh trấn áp. Nếu Trương Kế nương tựa Hung Nô vương….

Trương Kế nắm mười vạn trọng binh, hơn nữa Hung Nô sử dụng kỵ binh, đến lúc đó hai lực lượng liên hợp lại phát binh… Triều đình trên dưới cũng không dám tiếp tục nghĩ nữa.

Trong triều bất an, Thái tủ phi tại Đông Cung cũng lo lắng, Vi Hoa tuy rằng được tử sủng ái nhưng tuân thủ nghiêm ngặt lễ nghi hậu cung, chuyện triều đình không úng tay vào, chỉ là dặn dò Tam Hoàng tôn Chử Dịch Kỳ, tứ hoàng tôn Chử Dịch Diễm, mỗi ngày ngoại trừ đi thư viện thì đến cung của mình, không có chuyện gì thì không được ra ngoài.

Lăng Tiêu cũng được dặn dò ở trong Thính Phong Các. Thái tử phi sợ hắn gặp chuyện không may, âm thầm dặn hắn cáo ốm không được đến công bộ.

Lại qua vài ngày, Chử Dịch Cẩn lần thứ hai đi vào Thính phỏng Các.

Lăng Tiêu bất động thanh sắc đối Chử Dịch Cẩn hành lễ: “Tuệ Vương gia cát tường.”

“Biểu đệ không cần đa lễ.” Chử Dịch Cẩn cúi người muốn nâng Lăng Tiêu, Lăng Tiêu trước một bước đứng lên, sai người pha trà, buông mắt xuống nói: “Không biết Tuệ vương đến đây có chuyện gì?”

Lăng Tiêu hỏi lời này có chút vô lễ, Chử Dịch Cẩn cũng không tức giận, ôn nhu mỉm cười: “Mấy ngày này ta đi theo phụ vương ở trong triều rất bận rộn, không có gặp biểu đệ, thấy nhớ nên đến xem, không được sao?”

“Tuệ vương vất vả.” Lăng Tiêu như trước thản nhiên, cũng không nói tiếp.

Chử Dịch Cẩn cười: “Hôm nay trong triều báo lại, nói phía bắc chiến sự căng thẳng, quân ta tới phía bắc bị phản tặc Trương Kế đánh bại, phụ vương nối giận, hỏi quan điểm của ta, ta đã nói…”

Lăng Tiêu không kiên nhẫn nghe Chử Dịch Cẩn nói loạn thất bát tao, cung kính nói: “Tuệ Vương điện hạ thỉnh nói cẩn thận, chiến sự tiền phương không phải chuyện thần có thể nghe.”

“Ta chưa bao giờ đem biểu đệ thành ngoại nhân, lại nói này tuy là quốc sự cũng là gia sự, biểu đệ nghe một chút cũng không sao.” Chử Dịch Cẩn cười lớn nói, “Phụ vương càng thêm trách cứ Đại tướng quân Hàn Tín Trung, cùng Phiêu Kị tướng quân Chử, Dịch, Phong.”

Lăng Tiêu nghe vậy liền đứng lên, “Phiêu Kị tướng quân Chử Dịch Phong” bảy chữ nổ tung trong đầu, trong lòng như là bị đại chùy mạnh mẽ đập một cái, trong đầu một trận mê muội, lớn tiếng vội la lên: “Hoàng tôn như thế nào lại đi đến chiến trường phía Bắc?!”

“Biểu đệ không biết?” Chử Dịch Cẩn nhịn không được nở nụ cười, mi mắt tuấn lãng giãn ra, “Với lại, phụ vương gạt mẫu thân, biểu đệ bị mẫu thân cả ngày bắt ở trong Thính Phong Các, tất nhiên cũng không biết…”

“Nửa tháng trước lão Nhị tự mình thỉnh chỉ đi tiền tuyến, phụ vương vốn là không chịu, nhưng ta cực lực tiến cử… Ha hả, lão Nhị lớn như vậy việc học cái gì cũng đều không hiểu, nếu không có một chút chiến công, ngày sau phong vương làm sao có thể tin phục? Phụ mẫu yêu con, ta vừa nói như thế, phụ vương cũng liền chuẩn … Lão Nhị còn cố ý cảm tạ ta nữa ngày, huynh đệ trong nhà nói gì cảm ơn chứ? Ha hả…”

“Thình thịch!”

Lăng Tiêu cực lực nhẫn nại cũng không khống chế được mình, dùng hết toàn lực cho Chử Dịch Cẩn một quyền.

Chử Dịch Cẩn trong nháy mắt khom lưng xuống ôm bụng, sắc mặt trắng bệt đau nửa ngày nói không ra lời.

Lăng Tiêu chỉ cảm thầy huyết khí dâng lên, giận dữ, thanh âm như sấm sét: “Súc sinh! Hoàng tôn xem ngươi là huynh đệ! Ngươi lại đối với đệ đệ của ngươi như vậy sao?!”

“Ha hả…” Chử Dịch Cẩn thở hổn hển nửa ngày, miễn cưỡng cười, “Huynh đệ? Các Hoàng thúc không phải đều là huynh đệ của phụ vương sao? Phụ vương có người nào mà không giết? Lão Nhị dám lấy đồ của ta, dám mượn sức người ta coi trọng, dám giao thiệp với người trong quân doanh… Nên sớm đoán được ngày này.”

Lăng Tiêu lý trí không ngừng nhắc nhở nam nhân ở trước mắt hắn là Tuệ vương Chử Vương triều, nên phải bình tĩnh không thể để cuộc sống an ổn bao nhiêu năm của mình lại bị mưu đồ của người này đánh bại…

Lăng Tiêu nhắm mắt, ngón tay thon dài hung hăng nắm chặt, xoay người nhanh chóng rời đi…

“Tiểu Hầu gia, ngài thật sự không tiện đi vào, đừng làm khó nô tài, ngài xem…”

Lăng Tiêu đẩy thái giám thị vệ ngăn cản ra, xông về phía trước, quỳ ngoài đại sảnh Nghị Chính Thính, lớn tiếng nói: “Công bộ lang trung Lăng Tiêu, cầu kiến Thái tử thiên tuế!”

Thái giám vừa thông báo Thái tử đã biết. Hiện tại Lăng Tiêu đúng là xông qua tầng tầng thủ vệ thẳng chạy đến Nghị Chính Thính, Thái tử ngược lại không có tức giận, cho thái giám kêu Lăng Tiêu tiến vào.

“Thái tử…” Lăng Tiêu tiến vào thẳng tắp quỳ xuống, “Thỉnh Thái tử ban ân.”

Thái tử buông tấu chương trong tay, thở dài: “Tiêu nhi, cô gia vẫn luôn nghĩ đến ngươi là một đứa nhỏ trầm ổn, ngươi thiên tư rất tốt, lại cùng Thái tử phi quan hệ họ hàng, ngày sau Cô gia ổn thỏa sẽ trọng dụng, tấu chương thỉnh chiến của ngươi ta không chuẩn, đi đi.”

“Thỉnh Thái tử ban ân.”Lăng Tiêu dập đầu một cái, “Thần mặc dù không phải võ tướng, nhưng tự biết tới phía bắc cần người, hiện giờ tiền tuyến căng thẳng, thất phu hữu trách, thỉnh Thái tử ban ân.”

Nghĩ đến chiến sự phía bắc, Thái tử cũng phiền lòng, xoa xoa mi tâm, nhìn bộ dáng kiên định của Lăng Tiêu trong lòng không khỏi tiếc hận, lạnh lùng nói: “Tiêu nhi… Ta nghe nói Tuệ vương hướng ngươi chiêu mộ, ngươi cũng không đáp lại.”

Lăng Tiêu bất vi sở động, mắt sáng như đuốc: “Thỉnh, thái, tử, ban ân.”

Thái tử vốn xem trọng Lăng Tiêu, Lăng Tiêu là thân gia, có trí tuệ, trầm ổn, giỏi giang, thậm chí là dối trá cùng tâm cơ… vài năm nay Thái tử đều nhìn trong mắt, hắn rất thưỡng thức Lăng Tiêu. Nhưng người thông minh hắn thưởng thức hiện giờ lại làm chuyện không thông minh, Thái tử đang muốn lạnh giọng trách cứ, thì lão thái giám của Thừa Kiền cung ở ngoài cửa thấp giọng thỉnh gặp.

Tất nhiên là hoàng đế có khẩu dụ đến đây, Thái tử không dám chậm trễ, vội mời vào.

Lão thái giám run rẩy đối Thái tử hành lễ, quay đầu nhìn Lăng Tiêu liếc mắt một cái, khom người nói: “Thánh Thượng khẩu dụ, chuyện của Lăng tiểu Hầu gia, chuẩn.”

“Tạ hoàng thượng ân điển!” Lăng Tiêu không đợi Thái tử lên tiếng, quỳ xuống tạ ân, xoay người bước nhanh ra khỏi Nghị Chính Thính.

Lăng Tiêu vội vàng đi xuống bậc thang, trong lòng lạnh nhạt cười. Cẩn thận mưu tính nhiều năm, đã trải sẵn tiền đồ, nhưng khi ở bên trong điện Nghị Chính Thính quỳ xuống, toàn bộ đều tan thành tro bụi.

Thôi thôi, tiền đồ tính cái gì?! Ngày sau không được chết già tính cái gì?! Lúc trước khi Lăng Tiêu lần đầu tiên vì Chử Dịch Phong ra tay đã dự liệu được, một người tự phụ, ích kỷ, giả dối, rốt cuộc đánh không lại một phần tình cảm chân thành của người nọ.

Cẩm tú giang sơn, cuộc đời này là thế, nhưng khi người kia đã giao ra quân tâm hắn làm sao có thể phụ đây.

Lăng Tiêu bước nhanh đi xuống thềm đá Bàn Long. Hôm nay ánh dương cao cao chiếu rọi hoàng thành, gió đông phần phật bay bay làm vén lên ngoại bào rộng của Lăng Tiêu, bên hông lộ ra một khỏa ngọc bội cẩn vàng khoảng hai tấc vuông. Ngọc bội kia giống như từng bị nứt, được thợ thủ công tinh xảo dùng vàng kết lại. Mặt trên cổ ngọc được khắc đồng tâm kết, dưới ánh mặt trời chiếu lên ánh sáng rạng rỡ!

Một năm kia khi Lăng Tiêu mới vừa vào cung, chỉ vì Thọ Khang hầu phủ, vì tiền đồ của bào muội Lăng Trĩ và mình mà dùng toàn bộ tâm cơ. Hai người mới gặp, Chử Dịch Phong cười ngây ngô nói: “Hoàng gia gia cho ta để ta tặng cho người ta thích, ta thích huynh, liền cho huynh đi.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *