Nịnh Thần – chương 86 – 90

Chương 86 – Trúng độc

Lại qua mấy ngày, nhóm hàng hóa Tư Đồ Bích đảm nhiệm kia rốt cuộc cũng chuyển đến tiền tuyến đúng hạn, gian lao trong đó đúng là không thể nói hết, chỉ cần nhìn bộ dáng của Tư Đồ Bích có bao nhiêu nhợt nhạt là có thể hiểu được. Chiến tranh vốn là chuyện không đơn giản, không những chỉ lien quan đến sách lược và chiến thuật của tướng lĩnh mà còn phụ thuộc vào tiếp tế và công tác bảo hộ, cổ thư có nói, binh mã chưa động lương thảo đi trước cũng là đạo lý này. Mà Tư Đồ Bích sau khi tiếp quản sản nghiệp Hoàng gia cùng với nhân mạch của Tư Đồ gia càng là thao túng mạch máu kinh tế của vương triều Đại Thích, cho nên trọng trách càng là hết sức nặng nề.

Y ngoài việc cần phải bảo đảm tiếp viện cho tiền tuyến còn phải quan tâm rất nhiều chuyện khác. Gần đây thân tể Quân Thụy vẫn khiếm an, phong hàn đã kéo dài rất lâu vẫn không khỏi hẳn, có đôi khi khó chịu đến mức không thể lẫm triều. Quân Thụy vốn là một Hoàng đế thập phần chuyên cần, những việc như bãi triều hoãn chính vốn đã ít càng ít, vì vậy Tư Đồ Bích trong lòng rõ ràng, lần này thực sự là bệnh đến như núi đổ, chỉ có thể đối với những chuyện có thể giúp hắn xử lý thì tận lực xử lý, để Quân Thụy có thể nghỉ ngơi nhiều hơn một chút.

“Được rồi, ngươi cũng nghỉ ngơi một chút đi, đừng để mệt nhọc.” Quân Thụy nhẹ giọng nói với Tư Đồ Bích đang ngồi bên cạnh xem tấu chương, y đang vô cùng chuyên chú xem xét, thỉnh thoảng còn viết lên một vài chú thích, những bản tấu đã xử lý xong đặt ở bên trái, mà những việc y không thể quyết định thì đặt bên phải

“Không có việc gì, ngươi cứ ngủ đi.” Tư Đồ Bích quay đầu mỉm cười nhìn Quân Thụy, lại thuận tay nhón lấy khăn mặt đang đắp trên trán y nhúng vào chậu nước, chuẩn bị giúp hắn thay khăn. Khối băng đang trôi nổi trong chậu cũng theo động tác của Tư Đồ Bích mà không ngừng rung động, Quân Thụy vừa nhìn đã thấy ngón tay của y bị cóng đến đỏe bừng, không khỏi nói: “Để cung nữ làm là được rồi, ngươi bận rộn làm gì?”

“Được rồi, đừng nói chuyện.” Tư Đồ Bích đem khăn mặt đặt lại lên trán Quân Thụy, lại sờ sờ mặt của hẳn, bởi vì đang sốt rất cao nên đôi môi trông cũng có vẻ khô nứt đi nhiều.

“Ngươi chính là bình thường không sinh bệnh, bệnh lên liền hù chết người. ” Tư Đồ Bích cười nói, “Như ta dù thỉnh thoảng có đau đầu choáng váng, cũng sẽ không nghiêm trọng đến mức như ngươi. “

“Ngươi còn không nghiêm trọng sao!” Quân Thụy cũng cười, “Mỗi lần ngươi sinh bệnh đều là hưng sư động chúng, hiện giờ người của Thái y viện chỉ cần nghe đến Tư Đồ phủ khám bệnh liền đùn đẩy lẫn nhau, còn không phải điều vì ngươi.”

“Ngươi đừng năm mươi bước cười một trăm bước, hiện tại người nằm trên giường không dậy nổi cũng không phải ta.” Tư Đồ Bích chế nhạo Quân Thụy, lại tỉ mỉ giúp hắn chỉnh lại góc chăn, Quân Thụy vẫn không đổ mồ hôi được, thái y đã viết một phương thuốc giải cảm, nói hắn phải đắp chăn cho kín, chỉ cần đổ mồ hôi xong liền khỏe lại. Thế nhưng đã uống thuốc được hơn nửa canh giờ rồi vẫn không thấy động tĩnh gì.

“Ta không phải là đang lo lắng cho ngươi sao.” Quân Thụy đột nhiên nói, hắn vươn tay ra khỏi chăn nắm lấy tay Tư Đồ Bích. Bàn tay nóng hổi nắm lấy những ngón tay bởi vì vừa chạm qua nước đá mà lạnh lẽo của y dùng sức nhéo nhéo, trong mơ hồ tỏa ra một loại cảm tình không thể nói rõ, hai người liền thuận theo mà chăm chú nhìn đối phương.

“Mấy thứ trong ấy chương, ngươi chớ để trong lòng…” Quân Thụy đột nhiên ấm ách mở miệng, ôn nhu nói với Tư Đồ Bích, “Vốn ta còn không định để ngươi giúp ta phê tấu chương, sợ ngươi nhìn thấy lời của những kẻ dư thừa kia lại tức giận. Thế nhưng, chuyện này đến giờ cũng không còn là bí mật, ta cũng nghe nói Tống Tử Mặc còn trực tiếp tìm đến chỗ của ngươi chất vấn, vì vậy có muốn giấu diếm ngươi cũng không cần thiết. Ta chỉ hy vọng ngươi đừng vì chuyện này mà tức giận, ta nói rồi, ta sẽ bảo hộ ngươi, tuyệt đối không để bất luận kẻ nào đụng đến một đầu ngón tay của ngươi. Ngươi phải tin ta.”

“Ừ.” Tư Đồ Bích nhẹ nhàng gật đầu, lại cho Quân Thụy một khuôn mặt tươi cười an ủi. Vừa nãy trong đống tấu chương cũng có mấy quyển tố cáo y, không chỉ nhắc đến vụ Trương Thái sư mà ngay cả chuyện của Đỗ Thanh Lãng cũng được kéo lên. Đương nhiên, ngay cả những việc năm đó y bị Thái hậu lợi dụng cũng bị lôi ra tố giác, thậm chí Thái hậu đã hoăng cũng bị liên lụy vào, rất có tư thế người đã chết cũng không tha, Tư Đồ Bích có thể thấu hiểu khổ não gần đây của Quân Thụy?

“Nếu ta làm Hoàng đế mà ngay cả người mình yêu cũng không bảo vệ được, vậy làm Hoàng đế có ích lợi gì?” Quân Thụy tức giận nói. Gần đây hắn quả thực có chút lao tâm quá độ, Quân Tiễn bệnh lâu không khỏi, Tư Đồ Bích cũng hãm trong vòng xoáy đấu tranh quyền lực, chiến sự tiền phương càng không thể để lữ chút nào, trong lúc mấu chốt như vậy hắn lại ngã bệnh, thật sự là quá uất ức mà. Quân Thụy trải qua ma luyện nhiều năm của cuộc sống quân lữ, vốn đã cho rằng mình chính là tường đồng vách sắt, không nghĩ đến chỉ một trận phong hàn nho nhỏ lại có thể dễ dàng đánh bại hắn như vậy, đúng là khiến người tức giận.

“Suỵt…” Tư Đồ Bích mỉm cười làm một thủ thế chớ lên tiếng, nhẹ nhàng nói, “Bệ hạ của ta, lời như vậy cũng không thể tùy tiện nói.”

“Bệ hạ, bên ngoài có đại thần cầu kiến.” Trương Đình Hải rón rén đi tới, cúi đầu nhẹ giọng bẩm báo.

“Lại là ai?”

“Có vài đại thần cũng đến…” Trương Đình Hải thấp giọng nói, “Đại Lý tự khanh Trương đại nhân, Ngự Sử trung thừa Lệ đại nhân, Tông Chính tự khanh Lưu đại nhân, Thái Thường tự khanh Tả đại nhân, cùng Bình Chương sự Bạch đại nhân còn có Tả thập di Tống đại nhân.”

“Có cả Tống Tử Mặc?” Quân Thụy không khỏi nhíu mày, “Còn ai không?!” Khi nghe đến tên của Tống Tử Mặc, Quân Thụy không khỏi tức giận, lúc người này hồi kinh, Quân Thụy đã ban cho chức quan Tả thập di, chức trách chính là tư vấn cho Hoàng đế nhân tuyển thích hợp đảm nhiệm quan chức, đây là chức vụ Quân Thụy cảm thấy phù hợp nhất với tính cách của Tống Tử Mặc. Vậy mà đến nay, ngay cả một hiền tài hắn cũng chưa tiến cử được, lại cứ cắn chặt chuyện của Tư Đồ Bích không buông, nhất thiết phải đem sự việc làm cho sang tỏ, hiện giờ thì tốt rồi, cư nhiên lại liên hợp với một đám văn quan kéo đén tận hậu cung, thực sự khiến cho Quân Thụy có chút nổi trận lôi đình.

“Trương Đình Hải, truyền khẩu dụ của trẫm, bảo Tống Tử Mặc quay về suy nghĩ thật kỹ, trong suốt khoảng thời gian hồi kinh hắn rốt cuộc đã lập được thành tích gì! Đừng suốt ngày đi tìm nhược điểm của người khác! ” Quân Thụy nổi giận đùng đùng quát, “Còn có những người đi cùng hắn cũng nên về suy nhĩ lại! Tiền tuyến còn đang giao tranh, bọn họ không hảo hảo quan tâm chính sự còn đến đây cho trẫm thêm phiền! Cái gì gọi là ăn lộc của người giúp người phân ưu! Bảo bọn hắn đều quỳ trước điện cho ta, khi nào nghĩ thông suốt rồi mới cho phép đứng lên!”

“Dạ…” Trương Đình Hải nơm nớp lo sợ lĩnh chỉ lui xuống. Quân Thụy rất ít phát hỏa như vậy, thấy bộ dạng này của hắn Trương Đình Hải cũng vô cùng lo sợ, lúc lui ra còn thiếu chút nữa ngã sấp xuống. Quân Thụy tức một bụng khí cũng không quản được nhiều nữa, vén chăn ngồi dậy, đi vài bước đến bên án kỷ đoạt lấy xấp tấu chương Tư Đồ Bích vẫn chưa kịp xem xong vọt tới cửa đại điện, một cước đá tung cửa bước ra ngoài, đem xấp tấu chương đó ném thẳng vào mặt đám đại thần kia, thanh âm khàn khàn của Quân Thụy mắng ầm lên: “Các ngươi là một đám cẩu nô tài cổ hủ, muốn đến trước mặt trẫm kháng nghị đúng không? Chỉ có những văn thần thông thái rởm như các ngươi mới cắn mãi không buông việc này, thế nào không thấy Vệ Úy tự khanh, Thái Phủ tự khanh, Thái úy đô đốc đến đây kháng nghị? Hả? Mỗi người đều muốn đem cái mũ quan trên đầu ra uy hiếp ta! Nếu thật sự không muốn chúng nữa thì trẫm liền giúp các ngươi gỡ xuống! Các ngươi không muốn lĩnh bổng lộc triều đình, còn có thật nhiều người đang chờ kìa!”

Khí thế của Quân Thụy là cường đại không thể nghi ngờ, một đám đại thần bị mắng đến cẩu huyết lâm đầu, ngay cả thở mạnh cũng không dám. Quân Thụy mắng xong một trận dường như cũng mệt mỏi, cứ đứng tại đó thở hổn hển. Tư Đồ Bích đứng ở trong điện, theo bản năng trốn sau rèm che, các đại thần gần đây rất để ý y, vì vậy y không muốn bọn họ phát hiện y ở cùng Quân Thụy. Một cơn gió thổi thới khiến màn sa trong điện phấp phới tung bay, Tư Đồ Bích đột nhiên cảm thấy bi thương, vì sao tình hình lại biến thành dạng này? Thực sự làm cho người ta khó xử.

Tiếng bước chân của Quân Thụy truyền đến, Tư Đồ Bích chậm rãi phục hồi tinh thần, đợi đến khi đại môn chậm rãi đóng lại mới từ phía sau đi đến, miễn cưỡng cười cười với Quân Thụy, nhẹ giọng nói: “Ngươi cũng đừng giận dữ như vậy, hảo hảo dưỡng bệnh mới là chính sự, ngươi…”

Tư Đồ Bích còn muốn nói thêm gì nữa, thế nhưng lại thấy bước chân của Quân Thụy đi về phía mình, Tư Đồ Bích có chút lo lắng vươn tay muốn dìu hắn đi về giường, không ngờ cái người vẫn luôn mạnh khỏe cường tráng kia lại đột nhiên ngã xuống. Sức lực của Tư Đồ Bích vốn không chịu được trọng lượng của Quân Thụy, chỉ có thể ôm hắn cùng nhau ngã xuống đất, sau lưng còn va vào cái ghế vô cùng đau đớn, thế nhưng y lại không lo được nhiều như vậy, lập tức ôm lấy Quân Thụy nóng lòng liên tục kêu gọi,

Đám cung nhân đang hầu hạ thấy thế đều sợ hãi, chỉ có thể mở to mắt như đầu gỗ nhìn nhau. Trương Đình Hải vội chạy đến giúp Tư Đồ Bích nâng Quân Thụy dậy, ngẩng đầu hô: “Còn đứng đó làm gì? Mau đi gọi thái y!”

“Chậm đã!” Tư Đồ Bích đột nhiên hét to một tiếng, biểu tình ngoan lệ nói, “Đều thành thật đứng yên cho ta! Không được hoảng loạn! Trương Đình Hải, giúp ta đỡ bệ hạ lên giường!”

“Dạ…” Trương Đình Hải liếc nhìn Tư Đồ Bích, thế nhưng lại bị biểu tình của y hù dọa đến một lời cũng không nói được. Bất quá đầu hắn xoay chuyển cũng rất nhanh, bệnh phong hàn này của bệ hạ cũng đã dây dưa thật lâu chưa khỏi, hiện tại lại đột nhiên ngất đi, việc này đối với bệ hạ trước giờ vẫn luôn khỏe mạnh cường tráng mà nói chính là không thể nào, thật sự đúng là có kỳ quặc, nói không chừng bên trong còn có âm mưu. Cho dù không có âm mưu cũng khó tránh khỏi sẽ làm những kẻ có dụng tâm dựa theo thời thế mà lợi dụng. Từ trước đến giờ, việc Hoàng đế sinh bệnh đều là chuyện tình thập phần vi diệu, chỉ cần nhìn tiên đế là như thế nào bị soán quyền liền biết được.

“Cứ làm theo lời của ta!” Tư Đồ Bích lạnh lùng quát, lại xoay người nói với cung nhân trong điện, “Mỗi người đều quản chặt cái miệng cho ta, sự tình hôm nay nếu truyền ra ngoài, cẩn thận đầu của các ngươi đi!!”

Quân Thụy sau khi được dìu về giường nằm, Tư Đồ Bích cũng có chút tinh thông y thuật liền giúp hắn cứu trị cơ bản, rất nhanh người đã tỉnh lại. Tư Đồ Bích thở phào nhẹ nhõm, ở trong lòng tự suy xét một phen, lại dặn Trương Đình Hải triệu kiến một lão đại phu từ tiệm thuốc mà mình tin tưởng nhất, còn không ngừng dặn dò gã nhất định phải bí mật đưa đại phu vào, nghìn vạn lần không được để bất luận kẻ nào nhìn thấy. Dặn dò xong mấy lời này, Tư Đồ Bích lại cho gọi những thị vệ thân tín nhất của Quân Thụy, phân phó bọn họ khống chế tất cả cung nhân trong điện, không được để bất cứ ai ly khai. Tiếp theo lại gọi người đến Ngự dược phòng gọi thái giám sắc thuốc cho Quân Thụy và dời toàn bộ khí cụ sắc thuốc, bả thuốc cùng với phối phương của thái y giữ lại để điều tra.

“Hà tất hưng sư động chúng như vậy.” Quân Thụy suy yếu nằm trên giường, vô lực nắm bàn tay Tư Đồ Bích nhẹ giọng nói, hắn đoán được mục đích hành động của Tư Đồ Bích, thế nhưng hắn luôn nghi người không dùng, dùng người không nghi, những cung nhân hầu hạ nơi này đều là lão nhân theo hắn nhiều năm, làm sao lại có thể xảy ra vấn đề được?

“Quân Thụy, ta hoài nghi bệnh phong hàn của ngươi có mờ ám.” Tư Đồ Bích không chút lấp lửng nói, “Nếu không làm sao cứ mãi không khỏe?”

“Ngươi là đang hoài nghi có người hạ độc?” Quân Thụy thấp giọng hỏi.

“Phải.” Tư Đồ Bích gật đầu, biểu tình âm lãnh nhìn những cung nhân đang đứng thành một hàng bên cạnh, lạnh lùng nói, “Nói không chừng chính là một trong bọn họ.”

Chương 87 – Trao đổi

Lão đại phu rất nhanh đã được đưa đến, Tư Đồ Bích cho cung nhân lui hết, tự mình ngồi bên giường nhìn lão đại phu vẻ mặt trầm tư bắt mạch cho Quân Thụy. Qua hơn nữa ngày đại phu mơi buông tay ra, không đợi lão mở miệng Tư Đồ Bích đã vội vàng hỏi: “Thế nào?”

Lão đại phu không nói chuyện chỉ kinh hoảng đứng dậy lui về phía sau hai bước, trực tiếp quỳ phệch duống, có lẽ nếu nói là “nằm úp sấp” sẽ chuẩn xác hơn một ít. Tuy rằng lão không nói chuyện thế nhưng lòng của Tư Đồ Bích cũng đã nguội đi phân nửa, sau khi đứng dậy chỉ cảm thấy chân mềm nhũn lại lảo đảo ngồi xuống, hai tay nắm chặt, kềm chế sự kích động của mình nhẹ giọng hỏi: “Quả thực… là trúng độc?”

“Đại đương gia, tiểu nhân trong còn có hơn mười miệng ăn, thỉnh đại đương gia tha cho tiểu nhân đi…” Lão giả trước giờ vẫn luôn cười tủm tỉm hòa ái dễ gần, hôm nay cư nhiên lại dùng tư thế hèn kém như vậy cầu xin Tư Đồ Bích, khiến y không khỏi rét run cả người.

“Trẫm trúng laoị độc gì?” Quân Thụy ở một bên nhẹ nhàng mở miệng. Hắn thật ra rất bình tĩnh, hoàn toàn không có một điểm hoảng loạn, thậm chí còn đưa tay trấn an bàn tay đan run rẩy của Tư Đồ Bích.

“Bệ hạ… thảo dân… thảo dân…” Lão đại phu lắp bắp co rúm thành một đoàn. Chuyện tranh đấu trong Hoàng gia vốn đã có không ít phức tạp vi diệu, mà những việc Hoàng đế trúng độc như thế này, người biết được tất cả đều dữ nhiều lành ít, cũng khó trách lão đại phu này run sợ.

“Nói đi, trẫm miễn tội chết cho ngươi.” Quân Thụy thấp giọng nói, lại khẽ vuốt bàn tay của Tư Đồ Bích. Từ lúc lão đại phu quỳ mọp xuống sắc mặt của y đã trở nên tối sầm, tái nhợt, ngay cả hô hâp cũng rối loạn khiến Quân Thụy không khỏi đau lòng. Nói tiếp cũng thấy buồn cười, hiện tại chính là thời điểm lien quan đến sống chết của hắn, hắn dĩ nhiên một chút cũng không lo lắng, chỉ cảm thấy trong lòng thất lạc cùng bất đắc dĩ. Quân Thụy là một đế vương từng trải sa trường, không biết hắn đã bao nhiêu lần dao qua quỷ môn quan, đối với việc sinh tử xem như cũng nhìn thấu, nhưng Tư Đồ Bích thật ra lại là quan tâm tắc loạn, hiện tại vẫn không ngớt run rẩy.

“Bệ hạ, mạch tượng của người quả thật có triệu chứng trúng độc, thế nhưng có vẻ như cũng không đơn thuần chỉ là một loại mà là rất phức tạp. Thảo dân… thảo dân…”

“Thế bá1 cũng không biết rốt cuộc là cái gì, đúng không?” Tư Đồ Bích cố gắng dùng ngữ điệu bình tĩnh hỏi.

“Đại đương gia thứ tội…” Lão đại phu cúi đầu sợ hãi rụt rè địa nói, “Độc tính phức tạp, chỉ trong phút chốc lão cũng không thể kết luận được…”

“Được rồi, thế bá trước cứ suy nghĩ một chút.” Tư Đồ Bích thở dài, nhắm mắt lại trầm ngâm một hồi, phất tay nói, “Thế bá lui xuống đi, không có lệnh của ta không được rời khỏi tẩm cung này nửa bước. Khi nào chất độc trên người bệ hạ được giải xong lúc ấy thế bá hẵng xuất cung.”

“Dạ…” Lão đại phu mặt như đưa đám lui xuống. Lão không mất mạng đã là vạn hạnh, nào dám lại yêu cầu điều gì.

Sau khi lão đại phu thối lui, Tư Đồ Bích và Quân Thụy hai người cứ trầm mặc ngồi trong tẩm điện nhìn nhau không nói, hai người giống như có một loại ăn ý gì đó, chỉ yên lặng nắm chặt tay nhau. Lòng bàn tay của Quân Thụy cực nóng, thỉnh thoảng lại bóp nhẹ bàn tay của Tư Đồ Bích như là đang an ủi, ánh mắt của Tư Đồ Bích lại vì thế mà chậm rãi đỏ lên, rốt cục gian nan mở miệng nói với Quân Thụy: “Thụy ca, ta… ta sẽ không để ngươi chết…”

“Ừ.” Quân Thụy nở nụ cười, đem đối phương ôm chặt vào lòng. Ngoại trừ lúc ý loạn tình mê, Tư Đồ Bích chưa bao giờ thoải mái gọi hắn tiếng “Thụy ca” này, thế nhưng trước mặt Quân Thái lại rất dễ dàng gọi “Thái ca”, thực sự khiến Quân Thụy ăn dấm không ít, chằng ngờ đến một tiếng “Thụy ca” này lại được thốt ra trong tình huống như vậy.

Tinh lực của Quân Thụy dù sao cũng không quá sung mãn, chỉ chốc lát sau đã mệt đến thiếp đi, Tư Đồ Bích vì hắn chỉnh chăn lại một chút rồi mới chậm rãi đứng dậy, thấp giọng phân phó Trương Đình Hải đang đứng bên cạnh chăm sóc người kia xong thì rón rén ra cửa. Sắc trời hiện tại đã hơi tối, từng cơn gió mát thổi ngang qua người, Tư Đồ Bích nhìn đám cung nhân đông đảo đang quỳ trong viện đang bị bọn thị vệ mang đao giám sát, hàn quang từ lưỡi đao không ngừng lấp lóe dưới ánh sang cuối ngày khiến Tư Đồ Bích cảm thấy có chút vựng huyễn, y hít sâu một hơi cố gắng lấy lại thăng bằng, lại gọi tổng quản thị vệ Kim Thiện đến phân phó bọn họ tăng mạnh tuần tra cùng với chặt chẽ giám sát cửa lớn tẩm cung, sau đó liền bảo bọn họ tản đi. Long thể của Hoàng đế xảy ra sơ xuất, đám người bọn họ thế nào cũng không tránh khỏi liên quan, vì vậy cho dù lượng công việc đột nhiên tăng lên cũng chẳng ai dám phàn nàn tiếng nào, chỉ có thể không ngừng cầu khẩn trong lòng, hy vọng vận rủi ngàn vạn lần đừng rơi xuống đầu mình.

“Ta… xuất cung một chuyến…” Tư Đồ Bích nhẹ giọng nói với Kim Thiện, “Ta đi… tìm thêm biện pháp…”

“Đại nhân…” Kim Thiện vươn tay đỡ lấy thân hình đang lung lay của Tư Đồ Bích, thần sắc của y hiện giờ thật sự khiến cho người ta không khỏi lo lắng. Kim Thiện lần đầu tiên nhận thức Tư Đồ Bích là lúc bọn họ cùng gặp nạn ở Cảnh Nguyên, đã cùng trải qua sinh tử cho nên gã đối với vị đại nhân thoạt nhìn vô cùng nhu nhược này đặc biệt rất có hảo cảm, tâm tư của vị đại nhân này kín đáo, ý nghĩ lại linh hoạt, nhất định sẽ có biện pháp giải quyết, chỉ là trạng thái của y hiện tại thật sự không khiến người bớt lo mà.

“Ta… ta không sao…” Tư Đồ Bích vịn lấy cánh tay của Kim Thiện mỉm cười lắc đầu. Thật ra khi y nghe được kết quả chẩn trị, toàn bộ sức lực trong người giống như đều bị rút đi hết sạch, thế nhưng hiện tại là lúc Quân Thụy đang cần y, y nào có rỗi rãnh để sinh bệnh? Sinh mạng người kia đang nằm trong tay mình, tuyệt đối không được xảy ra sai lầm.

Tư Đồ Bích thất hồn lạc phách xuất cung, y thật sự cũng không biết mình nên đi đâu, tùy ý để mã xa rong ruổi trên đường xá Nghê Đô. Qua thật lâu tản mạn, thẳng đến khi chợ đêm cũng đã tan hết, trên đường gần như không thấy một bóng người qua lại Tư Đồ Bích mới chậm rãi bình tĩnh lại phân phó mã phu hồi phủ, trong lòng y đã có quyết định.

Lúc mã xa về đến Tư Đồ phủ, Tư Đồ Bích nhanh chóng chạy đến thư phòng viết một phong thư, lại lệnh cho Cam Đường cấp tốc dùng phi cáp đưa tin cho Tư Đồ Cẩn đang ở Tây Bắc, mong muốn cậu có thể trở về một chuyến, nếu như có thể, tốt nhất cũng mời Thánh y về kinh thành. Tư Đồ Bích thật sự đã không còn biện pháp nào tốt hơn, chỉ có thể cầu xin Tư Đồ Cẩn giúp đỡ, lão đại phu lúc nãy gọi vào cung đã là người có y thuật cao nhất y có thể điều động được, chất độc ngay cả lão cũng không thể xác định được thì chỉ còn trông chờ vào Thái ca mà thôi. Tư Đồ Bích biết rõ tâm tư của Tư Đồ Cẩn, lúc này lại phải cẩu xin cậu đi cứu tình địch của mình, thật sự là quá buồn cười, thế nhưng hiện giờ y còn phương pháp nào nữa đâu?

Bàn tay của Tư Đồ Bích vẫn còn run rẫy, dù y đã cố trấn định cầm bút viết chữ, thế nhưng sau khi hoàn tất lá thư này mắt của y đều đã hoa lên, tứ chi mềm nhũn, mà lúc này bầu trời đã bắt đầu hửng sáng, chỉ có một phong thư, thế nhưng lại khiến vị danh sĩ tài hoa nhất nhì Đại Thích viết tròn cả một đêm.

Tư Đồ Bích tự tay cột thư vào chân bồ câu, sau đó ra sân thả niềm hy vọng đó bay đi, lúc màu lông xám trắng của chim nhỏ mất hút vào nền trời trái tim của Tư Đồ Bích tựa hồ cũng theo đó mà lạc mất, trong ngực không ngừng nảy lên từng cơn đau dữ dội, giống như hậu quả của việc trái tim chạy thoát ra ngoài.

“Sưu!” Một bóng đen to lớn chẳng biết từ đâu xuất hiện, dùng tốc độ cực nhanh bay ra tiếp cận con phi cáp kia, Tư Đồ Bích vẫn còn chưa kịp phản ứng đã thấy được bồ câu đột ngột rơi xuống, từ độ cao trăm thước rơi thẳng xuống nền đất trong viện, phân thân toái cốt2! Tư Đồ Bích ngẩng đầu tập trung nhìn kỹ, nguyên lai bóng đen kia chính là một con chim ưng hung hãn, nó cứ liệng vài vòng ở trên trời, không ngừng phát ra tiếng kêu thê lương.

“Là ai!” Tư Đồ Bích kêu to. Y chưa từng thất thố như vậy, quả thực giống như đã sắp điên rồi, tức giận đến mức thần kinh tác loạn. Y vội vàng chạy đến bên cạnh thi thể bồ câu, từ trong đám huyết nhục kia tìm ra lá thư cầu cứu, sau đó vội hô to hộ viện dùng cung tiễn bắn con hung điểu kia xuống.

“Ai nha, đây là có chuyện gì?” Trong lúc mọi người còn đang luống cuống, ngoài cử đột nhiên truyền đến một thanh âm nhàn nhã lười biếng, trong ngữ điệu tựa hồ còn mang theo tiếu ý khiến cho mọi người không khỏi nghiêng đầu nhìn lại. Lúc này Tư Đồ Bích cũng đã hơi bình tĩnh lại, cũng quay đầu nhìn về phía cửa, vừa nhìn thì bản thân y cũng phát ra tiếng cười trào phúng.

“Tín Vương gia, như thế nào mới sáng sớm lại có nhã hứng đến hàn xá dạo chơi? Lúc nãy cũng không nghe được hạ nhân tiếng vào bẩm báo một tiếng, đúng là thất lễ quá rồi!” Tư Đồ Bích lạnh lùng nói. Cũng không biết y là đang nói hạ nhân của mình thất lễ hay đang chỉ trích Quân Trạch thất lễ, bất quá giọng nói kia biểu tình kia thật sự là lạnh đến tột cùng.

“Nga, là tiểu vương sốt ruột xông thằng vào đây.” Quân Trạch cười hì hì đi tới, cà lơ phất phơ nói, “Tiểu vương vốn là muốn đi Nam sơn luyện chim, bất quá con chim ưng mới mua này lại quá ngang bướng, cư nhiên lại xổng mất! Thật sự quá đáng ghét mà!”

“Tín vương thật có nhã hứng!” Tư Đồ Bích lạnh như băng nói, một chút cũng không cho gã sắc mặt tốt.

“Ai, xem ngươi kìa! Tiểu vương bây giờ chính là đến để bồi tội.” Quân Trạch ha ha cười đi tới, vô cùng thân thiết vỗ vỗ vai Tư Đồ Bích, cười nói, “Vừa rồi chim ưng của ta hình như có làm bị thương một con bồ câu nhỏ, hình như đó là phi cáp truyền thư được thả từ trong Tư Đồ phủ, cũng không biết có phải của ngươi không? A Bích, nếu thật là của ngươi thì lỗi của ta đúng là quá lớn rồi.

Tư Đồ Bích cười lạnh một tiếng không nói chuyện, ánh mắt rơi xuống một đám huyết nhục mơ hồ trong viện, Quân Trạch cũng men theo đường nhìn liếc qua, nhìn thấy thứ đó liền lien tục kêu lên: “Ây da! A Bích tiểu mỹ nhân, ta thật không phải cố ý, ngươi cũng đừng tức giận, ta sẽ bồi thường con bồ câu khác cho ngươi. “

“Bồi thường?” Tư Đồ Bích châm chọc địa nhìn gã không nói thêm gì, thế nhưng trong lòng đã ngẫm nghĩ được mấy phen. Phi cáp vừa bay ra ngoài liền cứ thế chết trước mặt mình, cho dù mình thật sự thành công chuyển thư ra ngoài thì liệu Cẩn nhi có thể bình an quay về hay không? Liệu cũng có thể giống như phi cáp này bị người uy hiếp, thậm chí ngay cả mạng cũng không giữ được? Chẳng lẽ Tư Đồ Bích y lại phải trơ mắt nhìn thân nhân của mình lao vào nguy hiểm.

“Vương gia” Thanh âm của Tư Đồ Bích đột nhiên chậm lại, “Nếu Vương gia thật sự có ý bồi thường cho A Bích, như vậy sao chúng ta không vào nhà từ từ nói chuyện? “

Lần nói chuyện này diễn ra phi thường không thuận lợi, bởi vì trong lòng cả hai đều mang tâm tư riêng nên ngôn ngữ cho dù thoạt nhìn vân đạm phong khinh, thế nhưng thực tế chính là giương chung bạt kiếm. Cả hai đều hết sức cẩn thận, nội dung câu chuyện vừa nghe giống như đang nhàn thoại việc nhà, thế nhưng thực tế lại mượn cơ hội này thăm dò tâm tư đối phương. Tư Đồ Bích đã thức trắng một đêm, tinh lực vốn đã không đông đảo, hơn nữa vừa rồi tâm tình kích động, một ít bệnh vặt cũng theo đó mà tái phát, khó chịu đến mức gần như ngất xỉu, thế nhưng hiện tại y còn phải đối phó với Quân Trạch, muốn từ ngôn ngữ của gã dò ra một chút manh mối. Bất quá cứ nói chuyện như vậy càng lâu Tư Đồ Bích càng lực bất tòng tâm, về sau gần như ngay cả bộ dạng của Quân Trạch cũng không thể nhìn rõ.

“A Bích, sắc mặt của ngươi không tốt lắm, lẽ nào Tam hoàng huynh lại tác cầu vô độ rồi? Ha ha ha ha… Thật sự là rất không biết thương hương tiếc ngọc mà… Ha ha ha…” Quân Trạch miệng không cân nhắc cười to, đến mức khiến màng nhĩ của Tư Đồ Bích bị chấn động, trước mắt cũng biến thành màu đen.

“Tín Vương gia, lời này của ngươi nếu bị Hoàng thượng nghe được sợ rằng không tránh khỏi phiền hà đâu.” Tư Đồ Bích miễn cưỡng cười cười, thấp giọng nói, “Ta đột nhiên nhớ tới còn có chút việc chưa làm, người ở đây chờ ta một chút, ta sẽ quay về ngay.” Nói xong Tư Đồ Bích liền vội vả đi ra cửa, tay chân của y hiện tại đã hoàn toàn mất khống chế, đi đường giống như đang dẫm trên mây, trong mắt cũng là một mảnh trắng xóa, chỉ có thể mờ mịt hướng về phía cửa mà được đi. Quân Trạch lại la lên một tiếng, đột nhiên đứng chặng trước người Tư Đồ Bích: “Ta nói này A Bích, chúng ta không phải còn chư nói nên bồi thường cho ngươi như thế nào sao? Vội vàng đi dâu chứ? Ngươi nghìn vạn lần đừng vì chuyện này đi tìm hoàng huynh của ta đấy, ta chính là rất sợ hắn ỷ thế hiếp người, mắng ta cả ngày không làm việc đàng hoàng đâu, ha ha ha…”

“Nghe Vương gia nói kìa…” Tư Đồ Bích yếu ớt trả lời, tiếng cười của Quân Trạch phảng phất như trực tiếp chạm vào màng nhĩ, khiến trong đầu y bị chấn ong ong một mảnh. Tư Đồ Bích lung lay bước qua một bên, nghiêng người muốn tránh khỏi Quân Trạch, trong lúc đang cố gắng tránh né, y cơ hồ nghe được Quân Trạch cười lạnh nói ra một câu. “Lẽ nào ngươi không muốn nghe điều kiện trao đổi của ta một chút sao?” Thế nhưng lúc này đại não của Tư Đồ Bích đã trở nên chậm chạp, hoàn toàn không thể tiếp thu suy nghĩ, chỉ có thể cắn răng bước về phía cửa xôn ra ngoài. Y vừa chạy đến góc ngoặt nơi hành lang đã thấy Cam Đường đứng chờ sẵn, Cam Đường vừa nhìn thấy y đã vội vã tiến lên đỡ lấy thân ảnh lảo đảo kia, nghe Tư Đồ Bích thều thào phân phó: “Kim Thiện tổng quản… đang ở ngay bên ngoài… mau gọi… gọi bọn họ… gia… gia tăng… đề phòng… không thể thả…”

Câu nói kế tiếp Tư Đồ Bích đã không còn khí lực thốt ra, ý thức trôi đi nhanh hơn y dự đoán không ít, cho dù trong lòng Tư Đồ Bích vẫn vô cùng lo lắng, muuốn đem hết những bày bố trong lòng giao phó cho người khác đi làm, thế nhưng đã là thân bất do kỷ, ý thức cứ không ngừng theo vực sâu không đáy kia trượt xuống….

——————————–

1/ Thế bá: cách gọi kính trọng một người nam lớn tuổi không thân thích với mình.

2/ Phân thân toái cốt: thịt lìa xương gãy. Kiểu chết không toàn thây ấy.

Chương 88 – Âm mưu

Lúc Tư Đồ Bích tỉnh lại đã là một canh giờ sau, y nằm trên giường trợn to mắt nhìn sa trướng trên đỉnh đầu, sau đó thoáng cái ngồi dậy: “Cam Đường!” Tư Đồ Bích lớn tiếng gọi, y nhớ rằng trước lúc mình mất ý thức đã không kịp đem hết sự tình phân phó rõ ràng, hiện tại thế cục bên ngoài là thế nào y thật sự không đoán được.

“Đại nhân?” Cam Đường từ ngoài chạy vào, thần sắc trên mặt vẫn ngơ ngác như trước, Tư Đồ Bích thấy vậy lòng cũng đã bình tĩnh được phân nửa, Cam Đường bình tĩnh như vậy thì hẳn là thế cục bên ngoài vẫn chưa xảy ra biến hóa gì đó ngoài ý muốn mới đúng. Tư Đồ Bích hơi kéo kéo y phục, bởi vì ngoại y vẫn chưa cởi ra đã được đặt lên giường nên có chút nhăn lại, Cam Đường nhanh nhảu lấy ra một bộ y phục khác giúp Tư Đồ Bích mặc vào.

“Tín vương đâu?” Tư Đồ Bích nhất vừa sửa sang lại vạt áo vừa hỏi.

“Vẫn còn trong đại sảnh chưa đi!” Cam Đường lại đưa lên một bát thuốc cho Tư Đồ Bích rồi mới tiếp tục nói, “Ngài ấy có hỏi hai ba lần ta đều nói đại nhân có việc gấp xin ngài ấy chờ một chốc. Thuộc hạ cũng đã đi tìm Kim Thiện, người này vẫn rành rẽ thế cục hơn, vừa nghe thuộc hạ nói đã an bài mọi người tăng mạnh đề phòng.”

Cam Đường nói xong còn thận trọng tiến đến bên tai Tư Đồ Bích nhẹ giọng bẩm báo: “Có người nói ngay cả ngự lâm quân trong cung cũng đều xuất động rồi, chính là đang mai phục khắp nơi…”

“Làm sao ngươi biết?” Tư Đồ Bích hỏi.

“Thuộc hạ theo đại nhân nhiều năm như vậy, chút chuyện nhỏ này làm sao giấu được thuộc hạ?” Cam Đường dương dương đắc ý nói, Tư Đồ Bích thấy vậy thì nhịn không được mỉm cười, thế nhưng cũng không có nhiều thời gian để trêu ghẹo, vẫn nên lập tức quay về chính đề: “Việc ngươi lưu lại Tín Vương làm rất tốt, đợi chuyện này qua rồi ta nhất định báo với Hoàng thượng tưởng thưởng cho ngươi thật tốt.”

Thân thể của Tư Đồ Bích vẫn còn có chút hư thoát, bất quá tinh thần đã tốt hơn rất nhiều, sau khi ra khỏi phòng y theo bản năng quan sát khắp nơi một lượt, quả nhiên võ giả hộ viện trong phủ cùng với những thị vệ Hoàng gia cải trang mai phục rõ ràng tang rất nhiều. Bước qua mấy đoạn hanh làng gấp khúc, Tư Đồ Bích rõ ràng thấy được thân ảnh Kim Thiện đang đứng ở trong góc khuất vô cùng tầm thường nhìn y, người nọ đưa tay làm một thủ thế bình an rồi gật đầu một cái, lại dùng tay che miệng giả vờ như đang ho khan rồi lại ra ký hiệu hai người, ý tứ của Kim thiện chính là đã an bày xong cận vệ trong cung cùng với Nhàn vương phủ. Từ lúc cả hai cùng gặp nạn ở Cảnh Nguyên, Kim Thiện đi lại với y ngày càng mật thiết, vì vậy chỉ cần một vài thủ thế đơn giản như vậy liền có thể lý giải ý tứ của đối phương, thật sự rất thuận tiện giữ bí mật. Sau khi biết được tình hình trong cung và Nhàn Vương phủ đã được bố trí chu toàn, lòng của Tư Đồ Bích lại buông xuống thêm chút nữa.

Nghe Cam Đường nói, Tín Vương vẫn còn đang ngồi ở đại sảnh nghe nhạc công tấu vài tiểu khúc dân gian thì Tư Đồ Bích không khỏi sửng sốt, y thật sự không biết Cam Đường nghĩ thế nào mà lại đưa ra một kế hoãn binh như vậy. Cam Đường có chút ngượng ngùng cười hắc hắc, lại sờ sờ đầu của mình, nói: “Đây đều là học được từ chỗ đại nhân mà,… Hắc hắc… Bất quá, người đang hát tiểu khúc ở đại sảnh chắc đại nhân vẫn còn nhớ, chính là Bảo Cầm của Thanh Ngọc quán.”

“Bảo Cầm? Nàng làm thế nào lại tới đây?” Tư Đồ Bích nghi ngờ hỏi, y làm sao không nhớ rõ Bảo Cầm chứ? Đương sơ khi Thái tử thất thế nàng bị bán vào thanh lâu, ở trên đường tình cờ nhìn thấy y còn lao đến mắng ầm lên, sau đó nàng còn bang trợ y tính toán Quân Thụy. Sau khi âm mưu của Thái hậu bị bại lộ y vẫn chưa gặp qua nàng.

“Là chính nàng tìm đến, còn nói muốn gặp đại nhân. Nàng hình như biết chút gì đó, vì vậy mới giúp chúng ta giữ chân Tín Vương.” Cam Đường nói.

“Vậy sao?”

“Còn nữa, Hạ Ly cũng tới.”

“Hắn… tới làm cái gì…” Tư Đồ Bích cau mày, đây là chuyện gì? Vì sao từng người từng người đều đến đây thêm phiền?

Sau khi gặp qua Hạ Ly, Tư Đồ Bích vội v chạy đến gặp Tín Vương ở đại sảnh, còn chưa thấy người đã nghe được từng tiếng nhạc du dương truyền đến, một giọng nữ mềm mại như mộng ảo nhẹ nhàng ngâm sướng: ” Tay ngọc nâng khắp thuyền tiên nhạc, Chốn lầu hồng tiếng ngọt lòng say, Giai nhân rơi lệ vì ai, Đóa lê chìm đắm bạn cùng mưa giăng…”1 Tư Đồ Bích thần sắc đoan chánh chậm rãi bước về phía đại sảnh, vừa đến cửa lớn đã thấy Bảo Cầm nghiêng người ngồi giữa phòng, ngón tay khẽ gảy dây đàn hát ra làn điệu uyển chuyển, mà Quân Trạch thì đang ngồi bên cạnh nhịp tay phụ họa, nhắm mắc lắc lư đầu, thoạt nhìn vô cùng nhàn nhã.

“Vương gia thật hăng hái.” Tư Đồ Bích mỉm cười vừa nói vừa bước vào, lại chấp tay làm một thủ thế với Quân Trạch. “Thực sự xin lỗi, những việc vặt vãnh cần phải giải quyết trong cửa hang không ít, bận đến bây giờ mới xong, đã khiến Vương gia phiền chán rồi, đúng là lỗi của thảo dân.”

“Tiểu vương nào có phiền chán đâu, A Bích ngươi đây là thập phần cố ý, tìm một tiểu mỹ nhân yêu kiều duyên dáng như vậy đến bồi Tiểu vương, thật sự là quá mức tri kỷ mà, ha ha ha…”

“Vương gia thích là tốt rồi.” Tư Đồ Bích cũng cười theo, Quân Trạch còn nói : “A Bích, ngươi lời nói này thật giống như Tiểu vương đang cường thưởng dân nữ vậy… Ha ha ha… Chẳng lẽ nói, nếu Tiểu vương mở miệng hỏi ngươi vị tiểu mỹ nhân này, ngươi cũng khẳng khái đáp ứng phải không? Nữ nhân mang ra từ Tư Đồ Bích, người bên ngoài nghe được sợ rằng cũng sẽ hiru nhầm đây là thị thiếp của A Bích ngươi, đến lúc đó nếu Tam hoàng huynh nghe được sợ rằng không khỏi ăn dấm đi, ha ha ha…”

“Xem Tín Vương gia nói kìa…” Tư Đồ Bích cười khan. Quân Trạch thực sự giả vờ rất tốt, bộ dạng cười rộ lên kia hoàn toàn không nhìn ra một chút giả dối nào, đúng là ẩn dấu quá sâu, thảo nào trước đầy đều không phát hiện manh mối gì.

“Nếu Vương gia không ngại, tiểu nữ thật ra… nguyện ý hầu hạ Vương gia… Chỉ là, tiểu nữ tử ở trong phủ của Tư Đồ đại nhân cũng đã quen, vô cùng luyến tiếc…” Bảo Cầm cúi đầu nhẹ giọng nói, bộ dạng e thẹn như vậy đúng là khả ái đến cực điểm. Bảo Cầm trước đây chính là thiếp thân thị nữ bên cạnh Quân Thái, nàng không những có một khuôn mặt đẹp mà dáng vẻ, khí chất cũng là tuyệt hảo, làm ra tư thái như vậy hoàn toàn không chút nào giống như làm giá mà ngược lại càng tăng thêm không ít ý nhị. Quân Trạch quan sát nàng vài lần, khóe miệng cũng nâng lên thành một nụ cười thích thú, Tư Đồ Bích xoay chuyển đầu óc vào lần, cười phụ họa mấy tiếng, ý tứ chính là muốn giữ Quân Trạch ở lại qua đêm trong phủ, để Bảo Cầm hầu hạ hắn thật tốt. Quân Trạch nghe vậy cũng cười ha hả, không nói thêm gì, chỉ là xoay người ngồi xuống ghế, bởi vì đối phương lại biểu lộ thần sắc kỳ quái như vậy nên Tư Đồ Bích cũng không nói thêm gì, trong lúc nhất thời cả phòng đều yên tĩnh lại.

“Nói thẳng đi!” Quân Trạch đột nhiên lên tiếng, “A Bích, ngươi dự định lúc nào mới để Tiểu vương rời đi?”

Gặp Quân Trạch thẳng thắng xé rách mặt tạ, Tư Đồ Bích cũng không tiếp tục lá mặt lá trái mà lộ ra thần sắc âm lãnh, nói: “Vương gia, chỉ sợ người không rời khỏi đây được..”

“Vậy sao?” Quân Thụy mỉm cười, nhìn chằm chằm Tư Đồ Bích nói, “Ra mòi ngươi rất nắm chắc. Trước đây ngươi nói chuyện với ta chưa từng biểu lộ vẻ mặt này. Bất quá, A Bích, ngươi có biết thời điểm ng đùa giỡn tâm cơ, bộ dạng mê người đến cỡ nào không, cũng khó trách lão tam kia sẽ coi trọng ngươi. Cái vẻ mặt hiện giờ này, thực sự làm cho người ta động tâm mà…”

Tư Đồ Bích cười lạnh một tiếng, trầm giọng nói : “Vương gia thực sự đúng là cho dù Thái sơn đổ sập trước mắt cũng không đổi sắc, thế nhưng Vương gia, người có biết bên ngoài Tư Đồ phủ đã có mấy nghìn ngự lâm quân mai phục, chỉ cần người bước ra khỏi cửa này sẽ có vô số mũi tên bắn tới. Không có lệnh của ta, không ai có thể sống sót bước ra ngoài.”

“Lợi hại!”

“Vương gia, trong tay người không có binh quyền.” Tư Đồ Bích ngạo nghễ nói, “Quân Thụy có thể làm hoàng đế, bởi vì hắn có lợi thế hơn tất cả các hoàng tử khác, đó chính là trong tay hắn vững vàng chưởng quản binh quyền. Cho nên nói, dù người thật sự có ý định mưu phản cũng không thể nào điều động dù chỉ một binh một tốt, không có bất kỳ một võ tướng nào sẽ nghe lệnh ngươi, vì thế, ngươi một điểm phần thẳng cũng không có.

“Hiểu rõ!” Quân Trạch vẫn chỉ nói hai chữ như vậy, lúc nghe Tư Đồ Bích phân tích gương mặt hắn vẫn vô cùng bình tĩnh, một chút cũng không biểu lộ nét lo sợ.

“Ngươi có thể giết chết phi cáp của ta, cũng có thể ngăn trở ta cầu ngoại viện, thế nhưng hiện giờ ta cũng không phải hành động theo ý tứ của Vương gia ngươi —— bởi vì hiện tại ngươi đang ở trong vòng vậy của ta.” Tư Đồ Bích híp mắt, bộ dạng giống như một con báo đang rình rập chuẩn bị bắt mồi, cả người đều tản ra khí thế.

“Có đạo lý!” Quân Trạch vỗ tay, thế nhưng chỉ có vài tiếng đơn bạc liền ngừng lại, lười nhác tựa vào ghế chậm rãi nói, “A Bích, ngươi còn nhớ cái chết của Thái hậu không? “

Tư Đồ Bích không nói chuyện, lẳng lặng giằng co cùng Quân Trạch, nghe hắn chậm rãi tiếp tục: “Thái hậu hoăng, khám nghiệm tử thi cho kết quả là trúng độc bỏ mình. Lúc đó Tư Đồ Cẩn cũng tham gia khám nghiệm tử thi, kết quả của y chính là chiết vì độc tính của ‘Túy sinh mộng tử’, Tiểu vương nói sai không?”

“Thế nhưng, bây giờ Tiểu vương nói cho ngươi biết, Thái hậu không phải do ‘Túy sinh mộng tử’ bộc phát mà chết, nàng đã trúng một loại độc khác.” Quân Trạch vừa cười vừa nói, “Đó là một loại độc dược vô sắc vô vị, ngay cả người trúng nó cũng không biết đã trúng thế nào, cứ như thế mờ mịt mà trúng chiêu —— A Bích, ngươi có phải cho đến bây giờ cũng không nghĩ ra lão tam đã trúng độc như thế nào, đúng không? Ngươi đã tra xét hết tất cả mọi người trong tẩm cung của hắn, một điểm đầu mối cũng không phát hiện, đúng không? “

Tư Đồ Bích vẫn im lặng không nói, y vẫn duy trì biểu tình trầm mặc ngồi tại chỗ, thế nhưng sống lưng đã kéo căng, nhãn thần cũng trở nên ngoan lệ hơn trước, hiện tại y đã nổi lên sát ý. Quân Trạch lúc này chẳng khác nào cá trong chậu, mà y chính là dao thớt, thế nhưng những lời hắn vừa nói ra khiến Tư Đồ Bích không thể hành động thiếu suy nghĩ, bởi vì giống như lời Quân Trạch đã nói, y đã tra xét khắp một lượt tẩm cung của Quân Thụy nhưng một chút manh mối cũng không có.

“Tiểu vương nói cho ngươi biết sự thật nhé.” Quân Trạch trào phúng nói, “Chất độc lão tam trúng phải giống hệt Thái hậu, lúc trước Thái hậu vội vã muốn giết ngươi bất quá là vì muốn lấy giải dược trong tay ta, thế nhưng ta làm sao có thể cho nàng toại nguyện chứ? Tất cả mệnh lệnh, âm mưu đều là từ chỗ của nàng đi ra, vô cùng hoàn mỹ, từ bên ngoài mà xiem, tất cả mọi ngươi đều chỉ biết hoài nghi Thái hậu chứ không liên hệ đến ta. Thế nhưng, ngươi và Quân Thụy quá thong minh, ta lo lắng ngươi ở bên cạnh Quân Thụy sẽ cản trở ta, từ lúc ngươi quay về Giang Châu ta đã ra lệnh ám sát ngươi, đáng tiếc lại không thành công —— Ngươi nói xem, thể cốt ngươi yếu nhược như vậy, chỉ cần có chút trắc trở liền bệnh đến mức gần như không sống nổi, thế nhưng thủy chung vẫn không chỉnh chết được ngươi, thực sự làm người ta chán ghét mà. Vì vậy, cuối cùng ta thật sự có chút không chịu được mới bảo Thái hậu đi giết ngươi —— Không nghĩ tới, ngươi cư nhiên lại đẩy nàng hôn mê trên mặt đất, khiến nàng không kịp uống giải dược mà tử vong. Tư Đồ Bích, chính là ngươi đã hại chết cô cô của mình…”

“Thì ra là thế…” Tư Đồ Bích lắc đầu lạnh lùng nói, “Lúc đầu ở trên thuyền ta đã cảm thấy kỳ quái, tại sao lại có người muốn giết ta… Ta ban đầu đã nghĩ là Hạ Ly, không ngờ rằng… Sau đó ở Hắc Phong trại, một mũi tên đó dường như cũng không phải hướng về Quân Thụy mà là nhắm vào ta, ra mòi cũng là muốn đưa ta vào chỗ chết…”

“Lúc đó ta thật sự muốn bắn chết lão tam, thế nhưng Tiểu vương vốn mềm lòng, làm thế nào có thể xuống tay giết chết huynh đệ của mình? Hơn nữa sự thông minh của ngươi cũng là một loại uy hiếp rất kinh khủng, ta nhất định phải diệt trừ tận gốc. Hiện tại rốt cuộc cũng là báo ứng, cư nhiên bị ngươi nhìn ra Quân Thụy trúng độc, còn đoán được mục đích của ta.” Quân Trạch nhàn nhã chống tay đỡ đầu nói, hoàn toàn không có bộ dạng ngoan tuyệt của kẻ chủ sự sau màn mà lại giống như trong lời nói của hắn, là một nam nhân thập phần luyến tiếc người thân.

“Ngươi hoàn toàn không phải là nhẹ dạ, mà là cho dù hôm đó Quân Thụy thật sự có gì bất trắc, căn bản cũng không đến phiên ngươi ngồi lên vương vị. Vì vậy ngươi nhất định phải chờ, chờ đến khi diệt trừ hết các chướng ngại vật trên con đường của ngươi.” Tư Đồ Bích một đao thấy máu, lên tiếng cuộc cười nhạo, “Quân Thụy nếu có bất trắc, binh quyền của hắn cũng không rơi vào tay ngươi, không ai sẽ nghe lời ngươi. Hơn nữa cho dù Quân Thái chỉ là phế thái tử cũng tốt hơn ngươi, chí ít vẫn có danh vọng rốt, vì vậy ngươi chỉ đành lợi dụng sự sốt ruột của Thái hậu, khiến nàng nghe lời ngươi cùng hợp mưu làm ra những việc kia. Chỉ bất quá, Thái hậu có lẽ thế nào cũng không ngờ rằng nàng sẽ chết trong tay ngươi, còn phải một mình gánh lấy tội danh mưu phản. Chỉ cần việc này tiết lộ một chút phong thanh ra ngoài, địa vị và danh vọng của Quân Thái cũng sẽ lập tức tan rã, lúc này ngươi chỉ cần tùy tiện dùng một biện pháp gì đó xử lý Quân Tiễn là được. Ngươi thậm chí ngay cả Quân Tiễn cũng không tha —— Quân Thụy yêu nhất chính là đệ đệ của hắn, ngươi lo rằng vạn nhất Quân Thụy đem đế vị truyền cho Quân Tiễn nên dứt khoát cũng không buông tha. Đợi đến khi tất cả chướng ngại vật này đều tiêu thất, ngươi liền trở thành người thừa kế vương vị hợp pháp duy nhất còn lại —— Quân Trạch, bàn tính này của ngươi gõ rất hoàn hảo đi!”

Không đợi Quân Trạch trả lời, Tư Đồ Bích lại tiếp tục châm chọc khiêu khích: “Chỉ là ngươi ngàn tính vạn tính cũng không tính được ta sẽ không chết, trái lại còn đoán được bộ mặt thật của ngươi, thậm chí còn đem ngươi vây lại trong Tư Đồ phủ này..”

“Đích xác, đúng là trong lúc xử lý việc của ngươi ta đã có sai lầm.” Quân Trạch tự giễu cười nói, “Thế nhưng ta phải nói rõ, không phải là ngươi vây khốn ta ở đây, mà là ta chủ động đến ngả bài với ngươi..”

“Vậy sao? Lẽ nào chúng ta lại còn khả năng thương lượng sao?” Tư Đồ Bích cười đến cực kỳ tự tin, y thậm chí còn ung dung bắt chéo chân thưởng trà. Vừa nãy lúc y gặp Hạ Ly mới biết được cả Hạ Ly và Bảo Cầm đều là do Lục tỷ Uyển Tranh cố ý lưu lại con cờ chưa lật cho mình, hai người này sau khi biết được mình bị người ta lợi dụng còn thiếu chút nữa hại chết Tư Đồ Bích thì vô cùng hổ thẹn, vì vậy mới chọn lựa ở lại tìm cơ hội bồi thường. Uyển Tranh thật sự đã sắp xếp hai con cờ tuyệt diệu cho Tư Đồ Bích, vừa rồi y đã phân phó Hạ Ly lặng lẽ đi Lận Châu tìm Tư Đồ Cẩn và Y Thánh, sau đó phải hộ tống bọn họ an toàn trở về Nghê Đô. Hạ Ly thân mang tuyệt kỹ, lại bởi vì hổ thẹn với Tư Đồ Bích mà biểu thị quyết tâm dù có chết cũng phải hoàn thành nhiệm vụ, một người như vậy, Tư Đồ Bích giao phó hắn hộ tống Tư Đồ Cẩn và Y Thánh cũng hết sức yên tâm. Vì vậy, hiện tại y mới có thể thanh thản ngồi ở nơi này đấu trí cùng Quân Trạch —— trong tay y đã có vương bài, tự nhiên khí định thần nhàn!

“Đương nhiên là có.” Quân Trạch cũng cười rộ lên, khí thế tự tin đó cũng không kém Tư Đồ Bích chút nào, hắn nhàn nhã nói: “A Bích, chúng ta thử đánh cuộc xem, rốt cuộc là ta có thể chờ, hay là ngươi có thể chờ —— hoặc là phải nói, liệu lão tam có chờ được hay không.”

Tư Đồ Bích cứng người một chút, hơi hơi điều chỉnh tư thế ngồi, thế nhưng thủy chung vẫn né tránh vấn đề nào: “Ta thật ra lại đối với việc vì sao Quân Thụy trúng độc thấy hứng thú hơn nhiều..”

“Cũng đúng, ngươi nghĩ hết tất cả mọi chi tiết cũng không đoán ra rốt cuộc hắn đã trúng độc như thế nào, trong lòng khẳng định rất khó chịu. Được rồi, Tiểu vương sẽ nói cho ngươi biết —— Ngươi có còn nhớ, đương sơ lúc lão tam từ Cảnh Nguyên chạy về kinh thành thì gặp phải Hạ Ly, còn bị y đã thương…”

“Ngươi là nói…”

“Đúng vậy, cả người Hạ Ly lúc đó đều có ngâm qua độc dược, vì vậy Quân Thụy bị y gây thương tích tự nhiên cũng sẽ nhiễm độc.” Quân Trạch cười đến âm trầm khiến Tư Đồ Bích không khỏi rét run từng trận, “Chất độc kia tiềm ẩn trên người lão tam lâu đến vậy đến bây giờ mới bắt đầu bộc phát dị trạng, nói cách khác, loại độc này ngoại trừ ta, bất kể là thập lục đệ của ngươi cũng tốt, Y Thánh cũng được, không có người nào có thể phá giải —— Nói không chừng, độc kia tính đã thấm vào xương tủy của lão tam, cũng không phải giống như ngươi nghĩ chỉ cần đơn giản uống thuốc giải là có thể thoát được. Tư Đồ Bích, ngươi nói chúng ta có nên đánh cuộc một chút không, đánh cuộc xem Quân Thụy rốt cuộc đến lúc nào sẽ độc phát bỏ mình? Ta thật sự rất chờ mong nha, chờ đến một ngày nào đó, sáng sớm ngươi thức dậy thì phát hiện người ngươi yêu thương nhất đang ngủ bên cạnh đã tuyệt khí bỏ mình, khi đó ngươi sẽ có biểu tình gì đâu? Nhất định sẽ vô cùng đặc sắc đi? Thật sự Tiểu vương rất muốn nhìn thấy biểu tình khóc rống của ngươi là thế nào! A Bích tiểu mỹ nhân, bộ dạng khi ngươi khóc vì Quân Thụy sẽ là thế nào đây? Là điên cuồng, là thống khổ, hay là hối hận chứ? Ngươi nghìn vạn lần không được quên việc này, cái chết của hắn là bởi vì ngày hôm nay ngươi muốn đánh đố cùng ta… Ha ha ha ha hắc…”

———————————-

1/ Vì đoạn thơ này mèo đã tốn gấp ba lần thời gian edit một chương bình thường, cuối cùng sau vài lần thử nghiệm mới quyết định dùng thể thơ song thất lục bát này. Đoạn này khó hơn đoạn từ khúc bên bờ sông trong tết nguyên tiêu ở đầu truyện rất nhiều, bởi vì đoạn kia là từ khúc, chỉ cần phiên dịch làm sao cho có tính nhạc khúc theo thể biền ngẫu là được, còn đoạn này rõ ràng là thơ nên cũng phải dịch thành thơ. Và sau đây là nguyên văn và nghĩa.

Nguyên văn:

Tiêm chỉ khinh đạn vận mãn chu

Kiều thanh như túy xướng hồng lâu.

Giai nhân ngọc lệ vi thùy lạc

Trầm thủy lê hoa bạn vũ trù

Nghĩa:

Ngón tay gầy gãy nhẹ, âm sắc đầy thuyền

Giọng yêu kiều như say xướng lên tại chốn hồng lầu

Giọt lệ ngọc ngà của giai nhân là vì ai rơi xuống

Đóa hoa lê chìm trong nước làm bạn với cơn mưa.

Bản chuyển ngữ của mèo:

Tay ngọc nâng khắp thuyền tiên nhạc

Chốn lầu hồng tiếng ngọt lòng say

Giai nhân rơi lệ vì ai

Đóa lê chìm đắm bạn cùng mưa giăng

Chương 89 – Giao phong

Đến lúc trời tối, Quân Trạch cũng lưu lại trong Tư Đồ phủ, hai người cứ thương nghị thật lâu cũng không ra được kết quả, đều là một bước cũng không nhường, quả thực gần đạt đến trình độ giương cung bạt kiếm. Cuối cùng cũng là Tư Đồ Bích không chống đỡ nổi mới phân phó hạ nhân an bài phòng khách cho Quân Trạch, mặt ngoài làm đến lễ phép chu đáo thế nhưng trên thực tế chính là canh gác nghiêm ngặt, tuyệt đối không thể để hắn truyền bất cứ tin tức nào ra bên ngoài.

Nữa đêm, Tư Đồ phủ thoạt nhìn giống như an tĩnh tường hòa, trên thực tế tình hình bên trong lại hết sức nguy cấp hầu như đến nỗi chạm vào là nỗ. Kim Thiện báo lại, khắp nơi trong kinh thành đều có những nhân vật khả nghi đang âm thầm hoạt động, theo kinh nghiệm của y mà suy đoán, binh lực của đối phương có khoảng năm trăm người. Tư Đồ Bích sau khi nghe xong phỏng đoán kia thì trong lòng không khỏi cân nhắc —— thực lực của Quân Trạch quả thực không thể khinh thường, chỉ nhìn việc hắn dám đơn thân độc mã chạy đến Tư Đồ phủ đã có thể thất rõ sự quyết đoán khó gặp. Tư Đồ Bích lại nhớ lại tình cảnh lần trước ở Cảnh Nguyên, lúc Quân Trạch chỉ huy một đám tử sĩ vây bắt mình và Quân Thụy, bộ dạng ngạo nghễ bình tĩnh của hắn lúc giương cung thật sự khiến người ta không khỏi e ngại. Tuy rằng Kim Thiện đã dựa theo sự an bài của Tư Đồ Bích mà bố trí binh lực xung quanh, thế nhưng bản lĩnh của đám tử sĩ trong tay Quân Trạch Tư Đồ Bích đã kiến thức qua, những người đó gần như hoàn toàn không sợ chết, nếu hai bên giao phong trong thành sợ rằng sẽ liên lụy bách tính vô tội, thậm chí còn có thể gây ra rối loạn không đáng có, thật sự không dễ làm mà…

Tư Đồ Bích bị Cam Đường thúc giục uống hết hai chén thuốc lớn, lại còn cứng rắn uống vào một viên dược hoàn. Thân thể của y vốn còn chưa điều dưỡng thật tốt, lúc sang còn bị bệnh vặt hành hạ một phen, hiện tại đáng ra phải nghỉ ngơi thật tốt mới đúng, thế nhưng thế cục hiện tại nào cho y thời gian rãnh rỗi? Mỗi bước đều kinh hoảng như đang dẫm trên bang mỏng không hề cho phép y có nửa điểm sai lầm. Vì vậy, Tư Đồ Bích chỉ có thể dựa vào thuốc men chống đỡ một đoạn thời gian, đợi đến khi sự tình bình ổn lại mới tiếp tục điều dưỡng.

Tư Đồ Bích vội vội vàng vàng uống hết thuốc, sau đó lại đem chén thuốc ném qua một bên mà bắt đầu bố trí nhiệm vụ. May là Kim Thiện vô cùng lý giải quan hệ của y cùng Quân Thụy, đồng thời Quân Thụy cũng đã hạ chỉ cho những thủ hạ thân cận tuân theo sự điều khiển của Tư Đồ Bích, nếu không một đám đại hán tử đã từng cũng Hoàng đế vào sinh ra tử làm sao có thể tuân theo một người thoạt nhìn vô cùng yếu đuối như Tư Đồ Bích chứ? Bất quá qua một vài sự kiện, bọn họ cuối cùng cũng không chỉ vì hoàng quyền phía sau mà thần phục Tư Đồ Bích, mà là thật tâm khâm phục giác quan chính trị nhạy cảm cùng mưu kế tuyệt diệu của y. Dù vậy, Kim Thiện thủy chung vẫn không thực sự yên lòng, dù sao thế cục trước mắt cũng liên quan trực tiếp đến hoàng quyền cùng với tính mạng của Tam gia, thực sự Kim Thiện không cách nào tưởng tượng vì sao Tam gia có thể an tâm đem cả tính mạng và lực lượng của mình giao cho một kẻ nhu nhược như Tư Đồ Bích, huống hồ người này mới đây còn muốn ban trợ tiền Thái tử mưu phản mà.

“Hai người các ngươi, chờ ở trong viện tử Tín Vương đang lưu lại theo dõi cử động của y, tuyệt đối không được đả thảo kinh xà, cứ mỗi hai canh giờ thì báo cáo một lần.” Tư Đồ Bích vẻ mặt nghiêm túc nhìn hai hán tử rõ ràng cao to hơn hẳn y, sau khi phân phó mệnh lệnh hết cho mọi người, cuối cùng y gọi han người có võ công tốt nhất ở lại căn dặn, “Hai người các ngươi, lập tức tìm cách âm thầm ra ngoài, đi đến Tín Vương phủ dò hỏi tin tức, ta cần chính là toàn bộ tình huống trong phủ đệ của hắn, nhân thủ bày bố thế nào, sau trước có bao nhiêu người, nhiệm vụ của từng người đều phải làm rõ. Nếu như đả thảo kinh xà hoặc là không có thu hoạch trở về, các người liền trực tiếp mang đầu đến gặp ta!”

“Dạ!” Một đám hán tử cao lớn chắc nịch trầm giọng đáp, đợi đến khi Tư Đồ Bích xoay người đi thì đám người kia cũng đã tiêu thất, chỉ có cửa sổ và đại môn đang rộng mở đón gió lùa vào thổi loạn những trang giấy trên bàn. Tư Đồ Bích thu dọn lại chút ít tài liệu trên bàn, thật sâu thở dài một hơi, những việc xảy ra gần đây thực sự đã khiến thần kinh của y căng thẳng đến tột độ, hiện tại mới có thể coi như an bày ổn thỏa, nhất định phải tìm cho ra nhược điểm của Quân Trạch để chèn ép hắn, tuyệt đối không thể để y nắm mũi dẫn đi như thế này được, nhất định phải phản kích.

“Đại nhân, hiện tại nên làm thế nào?” Kim thiện nhẹ giọng hỏi.

“Chờ.” Tư Đồ Bích lời ít ý nhiều đáp, y mệt mỏi ngồi xuống ghế, lại lấy ra một khỏa dược hoàn nuốt xuống, nhắm mắt lại mệt mỏi nói, “Theo tình huống hiện nay chỉ có thể lấy tĩnh chế động, chúng ta không cần quá sốt ruột, đám người của Quân Trạch dù sao cũng đã bại lộ gần hết, chính bọn hắn mới là kẻ không có nhiều thời gian. Huống hồ trong tay chúng ta còn có binh quyền, hắn mới không chờ nổi. “

“Dạ.” Kim thiện thấp giọng ứng, chờ giây lát lại hỏi, “Bên phía Hoàng thượng…”

“Đại phu vẫn còn đang nghĩ biện pháp.” Tư Đồ Bích thở dài nói, “Vị đại phu này, ở Tư Đồ gia ngoại trừ Thập lục đệ của ta ra thì là người có y thuật cao minh nhất, cho dù không thể hoàn toàn giải trừ chất độc hẳn là cũng có thể kéo dài được một đoạn thời gian. Ngươi không cần quá lo lắng…”

Tư Đồ Bích cũng không có nói với Kim Thiện việc y đã âm thầm phái Hạ Ly đi đến Lận Châu tìm kiếm Tư Đồ Cẩn và Y Thánh, vì thế hai người đều ôm tâm tư bất đồng mà chờ đợi. Kỳ thực Tư Đồ Bích còn có một dự định khác, đó là đầu tiên ổn định đám thủ hạ của Quân Thụy và Quân Trạch, nếu như tình thế chuyển biến theo hướng không tốt thì y sẽ giả vờ quy thuận Quân Trạch, mang một ít lợi thế không ảnh hưởng nhiều lắm đến Quân Thụy cho hắn, sau đó nghĩ biện pháp đoạt lấy thuốc giải hoặc dược vật kéo dài thời gian cho Quân Thụy, đợi Tư Đồ Cẩn trở về. Thế nhưng một người thông minh như Quân Trạch, không biết có thể nhìn thấu dự mưu của y hay không?

Thời gian trôi qua rất nhanh, cờ hồ chỉ chớp mắt trời liền sang hẳn, những người phụ trách giám thị Quân Trạch cứ qua một đoạn thời gian sẽ trở về báo cáo, thế nhưng lại không phát hiện Quân Trạch có hành động gì khác lạ, chỉ nói hắn vẫn ở yên trong phòng nghe Bảo Cầm hát tiểu khúc, sau đó lại rất trương dương làm những việc mây mưa, hoàn toàn không có một chút bộ dạng của người đang bị giam lỏng. Tư Đồ Bích mặt trầm như nước, phất tay để bọn họ lui xuống tiếp tục giám thị, sau đó liền ngả người trên ghế nhắm mắt dưỡng thần. Đã Liên tiếp ba ngày đại môn của Tư Đồ phủ vẫn đóng chặt, trên phố lưu truyền tin tức Tín Vương Quân Trạch vừa mắt luyến một ca cơ trong Tư Đồ phủ, đúng là lưu luyến quên về, trực tiếp lưu lại.

“Đại nhân, người cũng nên nghỉ ngơi một chút đi, mấy hôm nay…” Cam Đường lo lắng nói, ba ngày nay Tư Đồ Bích hoàn toàn dựa vào dược vật chống đỡ không ngừng xử lý các loại sự vụ, thần sắc cũng đã xanh sao đến mức chẳng giống người sống nữa, kiến những những người nhìn thấy đều không khỏi lo lắng.

“Ừ, ta biết.” Tư Đồ Bích nhẹ giọng nói. Lúc nãy y vừa tiến cung xem xét một chuyến, tình huống của Quân Thụy coi như ổn định, bất quá vẫn là sốt cao không lùi tinh thần vô cùng kém cỏi, thời gian lâm triều càng lúc càng ngắn khiến đám đại thần đều nghi thần nghi quỷ, lại có một vài người viết tấu chương tố cáo Tư Đồ Bích dĩ sắc thị quân, thật giống như tình trạng mệt mỏi của Quân Thụy hoàn toàn là do Tư Đồ Bích gây nên vậy. Thậm chí ngay cả Tống Tử Mặc cũng đã tìm đến cửa, trực diện chỉ trích Tư Đồ Bích, Tư Đồ Bích vẫn là trầm mặc nghe y nói chuyện không hề phản bác, chỉ lạnh lùng nhìn Tống Tử Mặc khí thế hiên ngang nói có sách mách có chứng, chỉ dâu mắng hòe, ánh mắt cùng biểu tình lãnh đạm đến mức gần như đóng bằng người đối diện, khiến Tống Tử Mặc cảm thấy cả người rét run, chỉ bỏ lại một câu “Tự giải quyết cho tốt” liền ra cửa chạy mất.

Ba ngày rồi, nếu không có gì bất ngờ thì Hạ Ly hẳn cũng đã đến cảnh nội Lận châu, nếu chỉ có một mình Hạ Ly thì đoạn đường từ Lận Châu đến kinh thành cũng không quá khó khan, thế nhưng nếu phải chiếu cố cho Cẩn nhi và Y Thánh thì mục tiêu có chút lớn, lộ trình trở về ít nhất phải mất sáu ngày. Chỉ cần chống đở thêm sáu ngày nữa, tất cả sẽ có hy vọng, hơn nữa vị lão đại phu kia cũng đang không ngừng tìm cách khống chế chất độc trong người Quân Thụy, nếu không có gì bất ngờ xảy ra, sáu ngày tới cũng sẽ thuận lợi vượt qua.

Tư Đồ Bích mệt mỏi nhu nhu mi tâm, lại lấy bình thuốc trên bàn dốc ra một viên trực tiếm nuốt vào, gần đây tần suất uống thuốc càng lúc càng xiết lại, cơ thể y đã có chút ăn không tiêu, chỉ là ngồi yên như vậy mồ hôi cũng đã đổ ra nhễ nhại, thế nhưng y nhất định phải chống đỡ. Quân Thụy hiện tại cũng đang trúng độc, hắn còn phải ở trong cung đối phó cùng một đám đại thần sinh sự, nếu ngược lại là y đứng ở vị trí đó, sợ rằng cũng không xử lý được tốt như vậy.

“Đại nhân!” Trong lúc Tư Đồ Bích vẫn còn đang trầm tư, thanh âm của Kim Thiện gấp gáp truyền từ bên ngoài đến, thân ảnh của y giống như một trận gió vụt tới bên cạnh Tư Đồ Bích, trên trán đầy mồ hôi, thần sắc hoảng loạn nói: “Không xong, đại nhân, Hoàng thượng… Hoàng thượng đang triệu kiến quân cơ đại thần trong Đông Noãn các thì đột nhiên ngất xỉu…”

Vĩnh Hòa cung thoạt nhìn vẫn bình thường không có gì khác biệt, thế nhưng chỉ cần tỉ mỉ quan sát sẽ phát hiện thủ vệ và binh lính tuần tra đã nhiều hơn không ít. Lúc Tư Đồ Bích vừa chạy đến Hoàng cung, chuyện đầu tiên chính là gia tăng binh lính trú đóng ở những nơi hiểm yếu trong kinh thành và Hoàng cung. Hoàng đế ngất xỉu tại ngự thư phòng, đây là một chuyện thập phần nghiêm trọng, đủ cho thấy thân thể Hoàng đế có vấn đề không ổn, những đại thần chứng kiến cũng theo đó mà liên tưởng đến lý do tại sao thời gian lâm triều gần đây bị rút ngắn, dù vậy bọn họ cũng không dám lắm miệng, bởi vì sau khi Hoàng đế trở về tẩm điện nghỉ ngơi liền nhanh chóng truyền ra khẩu dụ, bảo bọn họ không nên lưu truyền ra ngoài, chỉ cần về nhà chờ đợi lần triệu kiến tiếp theo.

“Ngươi yên tâm, ta đã cho người đi truyền khẩu dụ rồi, may mà là ở Đông Noãn các, mấy lão gia tử đó cũng là người trung tâm, tin tưởng rằng bọn họ cũng tự biết quản tốt miệng của mình.” Tư Đồ Bích nhẹ giọng khuyên giải Quân Thụy. Quân Thụy sốt đến mơ mơ màng màng, bệnh tật quấn thân khiến tâm tình của hắn vô cùng phiền loạn, mọi việc trực tiếp đều để cho Tư Đồ Bích bố trí, thật giống như hắn đang giao cho Tư Đồ Bích một chút tiểu sự chứ không phải là tính mệnh của mình.

“Chính ngươi cũng phải chăm sóc bản thân một chút.” Quân Thụy cũng dùng thanh âm khàn đục nói, “Nhìn sắc mặt của người đi, chẳng khác gì người chết, đừng cố gắng quá. Ta cũng đang nghĩ cách giải quyết, binh lực của Quân Trạch đã tra được một phần rồi, chỉ cần xử lý hến những kẻ đó thì cho dù hắn có tự tin hơn nữa cũng không có vốn liếng để phô trương rồi…”

“Ừ.” Tư Đồ Bích gật đầu, tiếp nhận chén thuốc Trương Đình Hải mang đến, lại dùng ngân châm chử một chút rồi mới đút cho Quân Thụy.

“Ngươi uống thuốc xong rồi lại ngủ một giấc đi. Tấu chương cứ để ta xử lý là tốt rồi.” Tư Đồ Bích nhẹ giọng nói, nhìn Quân Thụy uống từng ngum thuốc, thế nhưng thuốc vừa uống được phân nữa Quân Thụy đã bắt đầu ho khan. Tư Đồ Bích vội vã buông chén thuốc xuống giúp hắn thận khí, không ngờ Quân Thụy lại ho ra một ngụm máu tươi, trực tiếp văng đến trên vạt áo của y.

“Hoàng thượng! Hoàng thượng!” Bọn thái giám, cung nữ trong phòng đều hoảng hốt, thế nhưng lại không dám tiến lên, chỉ có thể quỳ mọp xuống, thậm chí có người đã bắt đầu nức nở. Tay của Tư Đồ Bích không khống chế được mà trở nên run rẩy, y cố gắng đỡ Quân Thụy đã hôn mê nằm xuống giường, nắm tay siết chặt rống lớn: “Khóc lóc gái gì! Mau tỉnh táo hết lại cho ta, ai còn dám làm ra hành động thất thố như vậy, toàn bộ hạ nhân của Vĩnh Hòa cung liền đem hết ra ngoài trượng tễ!”

Có lẽ là do thanh âm của Tư Đồ Bích quá mức ngoan lệ, thoáng cái tất cả thanh âm trong phòng đều dừng lại, chỉ còn tiếng thở gấp của y. Qua nửa ngày, Tư Đồ Bích mới tìm lại được thanh âm của chính mình, y nhẹ giọng phân phó Trương Đình Hải giúp Quân Thụy thay y phục, lại cho mới lão đại phu đên bắt mạch, sau đó lại giống như một trận gió xông thẳng ra ngoài cung.

“Ầm!” Cửa của viện tử đang giam lỏng Tín Vương trong Tư Đồ phủ bị người dùng lực đẩy mạnh ra, tiểu khúc oanh oanh yến yến bên trong liền im bặt, Quân Trạch ngồi chéo chân ra vẻ vô cùng nhàn nhã nhìn Tư Đồ Bích đang đứng ngoài cửa, mỉm cười nói: “A Bích tiểu mỹ nhân, ngươi rốt cục cũng bỏ được thời gian đến gặp ta.”

“Quân Trạch, ” Tư Đồ Bích nhắm mắt lại hít sâu vài hơi, tận lực bình tĩnh nói với nam nhân đang ngồi trên ghế, “Điều kiện của ngươi là gì?”

Chương 90 – Đánh cuộc

Quân Trạch cũng không có thừa nước đục thả câu, mà là một bộ hiển nhiên phải thế trực tiếp nói điều kiện. Điều kiện hắn đưa ra vô cùng đơn giản, đơn giản đến mức khiến cho Tư Đồ Bích vô cùng kinh ngạc, thứ hắn muốn chính là chấp chưởng thánh ấn chứ không phải ngôi vị Hoàng đế. Tư Đồ Bích cũng rất kỳ quái, cảm thấy suy nghĩ của người này quả nhiên không thể khiến người khác hiểu được, bất quá rất nhanh y cũng hiểu được, Quân Trạch không phải không muốn ngôi vị Hoàng đế mà là cho dù hắn thượng vị cũng vô pháp khống chế pháo đài quân sự mà Quân Thụy đã một ta tạo dựng trong nhiều năm qua, vì vậy Quân Trạch mới dự tính trước hết chấp chưởng thánh ấn, sau đó mới từ từ như tầm ăn rỗi thôn tính quân quyền của Quân Thụy. Chỉ là muốn một người kiêu ngạo như Quân Thụy trực tiếp giao ra ngôi vị Hoàng đế không chừng còn dễ nói, nếu khiến hắn phải giao ra thánh ấn rồi trở thành một con rối ngồi trên ngai vàng, quả thực so với giết hắn còn khó chịu hơn. Bất quá hiện tại Tư Đồ Bích thật sự đã hết cách, chỉ có thể cố gắng kéo dài thời gian đợi Tư Đồ Cẩn trở về.

“Được, ta giúp ngươi.” Tư Đồ Bích nói, “Bất quá ngươi phải cứu Hoàng thượng trước..”

“Tốt, ta sẽ cho hắn giải dược giảm bớt độc tính, còn loại trừ tận gốc thì phải đợi lúc điều kiện của ta đạt thành thì mới giao ra..” Quân Trạch nhàn nhã nói.

“Ta dựa vào cái gì mà tin ngươi?” Tư Đồ Bích lạnh lùng hỏi.

“Chuyện này không phải do ngươi làm chủ.” Quân Trạch cười đáp, đón nhận ánh mắt lạnh như bang của Tư Đồ Bích vẫn them để tâm, nói, “A Bích, ta biết ngươi nhất định sẽ đáp ứng, bởi vì người không thể mạo hiểm không phải là ta mà là ngươi. Bởi vì tình cảm ngươi dành cho hắn khiến ngươi luống cuống tay chân —— Kỳ thực, ngươi có đủ tố chất để trở thành một danh thần lưu danh thiên cổ, đáng tiếc ngươi lại phạm vào tối kỵ, yêu Hoàng đế. Các đại thần khác nhìn nhận ngươi thế nào người có biết không? Chẳng lẽ ngươi không cảm thấy khó chịu sao? Ngươi thông minh như vậy, lại túc trí đa mưu, hẳn là nên đem những tài năng đó dùng cho quốc gia đại sự, ta nói có đúng không?”

“Đúng” Tư Đồ Bích thở dài một tiếng, đột nhiên lại mỉm cười lắc đầu, bổ sung, “Nhưng là không đủ. Tín vương, ngươi đây là đang muốn mượn lực ta sao? Ngươi sợ ta sẽ nuốt lời?”

“Không phải sợ ngươi nuốt lời. Mà là ta thực sự không muốn tài năng của ngươi bị mai một. Nếu ngươi chịu giúp ta, ta…”

“Tín vương, ” Tư Đồ Bích cắt lời của Quân Trạch, nhẹ giọng nói, “Không cần nói nữa. Mỗi người mỗi chí, thứ ta mong muốn cũng không phải là thanh danh lưu truyền thiên cổ, ta bất quá chỉ muốn làm một thường dân, có một mảnh vườn rau của mình, lúc rãnh rỗi trồng vài gốc hoa nuôi vài con cá mà thôi. Những thứ khác hoàn toàn không quan trọng.”

“Nhưng mà bên cạnh còn cần phải có người yêu dấu nương tựa, đúng không? ” Quân Trạch cười nói, “Yêu cầu của ngươi thật sự rất thấp. Kỳ thực, nếu ngươi tình nguyện tiêu hao một chút tinh lực ở chính sự, biết đâu…”

“Tín vương, ” Tư Đồ Bích lần thứ hai cắt lời Quân Trạch, “Xin đưa thuốc cho ta.”

“Tốt, A Bích, ngươi quả thật rất không tầm thường..” Quân Trạch khen một tiếng, đột nhiên lại cười, nói, “Bất quá Tiểu vương cũng muốn nhìn xem một chút, xem Quân Thụy rốt cuộc có xứng với một tấm tình si của ngươi hay không. Chúng ta lại đánh cuộc đi, ta cũng không ngại cược lớn một chút, cược tình cảm của Quân Thụy đối với ngươi vậy, nếu ngươi thật sự có thể khuyên hắn buông tha ngôi vị Hoàng đế, như vậy ta liền lập tức giao giải dược cho ngươi..”

Tư Đồ Bích sửng sốt một chút không nói lời nào, thế nhưng trong ngực lại không ngừng đảo lộn. Trong mắt Tư Đồ Bích, Quân Trạch cũng không coi như là người xấu, bất quá người này chính là quá mức ngông cuồng, ngông cuồng đến mức toàn bồ tư tưởng đều tràn đầy toan tính quyền lực. Theo tra xét của y, trong phủ của Quân Trạch không có một sủng phi nào, ngay cả một chút nam nữ có thể khiến hắn coi trọng cũng không có, người này dường như cũng không có yêu thích đặc biệt gì, đối với người khác luôn luôn mềm mỏng nhẹ nhàng, thế nhưng thực tế lại không có ai khiến hắn để vào trong mắt. Hắn chỉ thích quyền lực, chỉ bằng việc hắn có thể che giấu dã tâm tính toán nhiều năm như vậy đã khiến người ta nghĩ đến mà sợ, một kẻ chấp nhất điên cuồng với quyền lực như thế khiến Tư Đồ Bích hoàn toàn không tìm ra được nhược điểm. Cũng vì thế mà Tư Đồ Bích không có biện pháp dùng nhược điểm áp chế Quân Trạch, chỉ có thể kéo dài thời gian tận lực lừa đối, chờ Tư Đồ Cẩn trở về. Mà những lời hắn vừa nói lúc nãy, đơn giản chính là điên cuồng tới cực điểm, hình như đối với người này, dù là quyền lực hay ái tình cũng bất quá đơn giản như một câu nói. Thật sự khiến cho người ta không thể tưởng tượng.

*****

Tư Đồ Bích không hề để ý đến chuyện cá cược của Quân Trạch mà là cầm lấy thuốc giải cấp tốc chạy vào trong cung, tự mình đút thuốc cho Quân Thụy lại nhìn chằm chằm đối phương, đợi đến khi sắc mặt của Quân Thụy dần dần chuyển biết tốt đẹp, sốt cao cũng chậm rãi lui đi mới thở dài một hơi. Trương Đình Hải đang đứng bên cạnh thấy vậy cũng len lén lau nước mắt, Trương Đình Hải đi theo Quân Thụy bất quá cũng mới vài năm thế nhưng tình cảm chủ tớ giữa hai người lại rất sâu, đây cũng bởi vì Quân Thụy luôn theo quan niệm nghi người không dùng, dùng người không nghi, chỉ bằng loại tín nhiệm này đã đủ khiến những người đi theo hắn vô cùng cảm kích, tri tâm báo đáp.

Chỉ là với tính cách của Quân Thụy, thật sự không có cách nào tưởng tượng được nếu hắn biết hiệp nghị giữa Tư Đồ Bích và Quân Trạch sẽ nghĩ như thế nào, cũng không biết khi hắn phát hiện Tư Đồ Bích phải dùng đến cách này để cứu hắn sẽ có dạng cảm thụ nào. Bất quá, hiện tại Tư Đồ Bích đã không thể lo lắng nhiều như vậy, áp lực tinh thần đã khiến y uể oải đến không chịu nổi, trong lòng mấy hôm nay cũng là tuyệt vọng cùng cực, vì vậy cũng chỉ có thể bất chấp tất cả bắt lấy cọng rơm cứu mạng cuối cùng.

Tâm trạng đột nhiên được thả lỏng mang đến vô hạn mỏi mệt, Tư Đồ Bích thở gấp vài hơi liền cảm thấy hơi thở càng ngày càng nhẹ, trước mắt cũng chậm rãi tối đen, tay chân nhũn ra như bùn nhão, y thầm kêu không tốt, chỉ có thể mở miệng gọi “Trương Đình Hải”, vừa dứt lời, người cũng đã ngã quỵ bên giường, chén thuốc trong tay rơi xuống đất vỡ tan. Trương Đình Hải đứng bên cạnh nghe tiếng gọi liền giật mình, thấy người trước mặt quỵ xuống liền theo phản xạ đỡ lấy, thế nhưng cũng chỉ kịp kéo y không để ngã nhoài trên mặt đất.

“Nhanh, mau đi mời lão đại phu đến!” Trương Đình Hải lo lắng kinh hô, luống cuống đỡ Tư Đồ Bích ngồi dậy. Tư Đồ Bích cũng chỉ là mất ý thức trong một chốc, rất nhanh liền tỉnh dậy, thế nhưng cả người lại mềm nhũn đến mức ngay cả ngồi cũng không được, cái đầu vô lực gục xuống, cũng nói không ra lời, giống như đã hoàn toàn mất đi sinh cơ. Trương Đình Hải căn bản không dám di chuyển Tư Đồ Bích, chỉ có thể gọi hai gã thái giám lực lưỡng cẩn thận ôm người đặt lên long sàng, may mà long sàng cũng đủ rộng rãi. Chỉ bất quá nhìn hai người nằm song song ở nơi đó khiến trong ngực Trương Đình Hải đặc biệt sợ hãi, giống như cả hai đều đã cùng nhau mất đi linh hồn vậy, chỉ có thể không ngừng cầu xin thứ thuốc Tư Đồ Bích mang đến thật sự có công hiệu, để Hoàng thượng mau chóng tỉnh lại.

Đại phu cũng rất nhanh đã chạy đến, nhìn thoáng qua Tư Đồ Bích đang nằm trên long sàng thì lắc đầu, sau khi chẩn mạch xong liền lưu loát khai phương thuốc, chỉ để lại một câu “Phải tĩnh dưỡng” rồi lập tức cáo lui. Trương Đình Hải lại vẫn hoang mang lo sợ, không ngừng đi lại khiến cả đám cung nhân có mặt đều không dám thở mạnh, chỉ có thể không ngừng cầu xin hai người này đều bình an vô sự, nếu không những người ở đây không chừng đều phải bị đưa vào Hoàng lăng làm bồi tang cho họ.

Khoảng nửa canh giờ trôi qua, Quân Thụy rốt cuộc cũng chậm rãi tỉnh lại, thậm chí còn có thể tự mình ngồi dậy, Trương Đình Hải thấy vậy kích động đến rơi nước mắt, quỳ gối bên giường không ngừng kể lể. Quân Thụy nhìn một chút vị tổng quản thái giám vốn đã tôi luyện đến cảnh giới “cáo già” bê cạnh, trước đây vốn luôn cảm thấy gã khéo léo ổn trọng, hôm nay lại khóc đến một chút hình tượng cũng không có, trong lòng liền hiểu trong khoảng thời gian mình hôn mê nhất định tình thế đã vô cùng nguy cấp.

Quân Thụy cũng không có tinh lực an ủi Trương Đình Hải mà là chuyên chú nhìn Tư Đồ Bích đang nằm bên cạnh, đại phu đã chẩn đoán y chẳng qua chỉ là mệt nhọc quá độ nên ngủ mê, tình huống không quá nguy hiểm, sắc mặt tuy rằng tái nhợt nhưng hô hấp cũng coi như lâu dài bình ổn, được thế này cũng coi như nhờ vào phương thuốc lão đại phu vừa khai lúc nãy. Bất quá Quân Thụy cũng không khỏi âm thầm đắc ý, một hai năm gần đây chính là do y toàn tâm toàn lực chiếu cố mới khiến thân thể yếu nhược trước kia của Tư Đồ Bích phục hồi được như vậy, chỉ là cho dù có đắc ý đến thế nào, khi nhìn thấy bộ dạng vô tri vô giác của đối phương Quân Thụy cũng phi thường đau lòng. Mà cũng chính cảm giác thương tiếc này khiến cho Quân Thụy không kịp tự hỏi tại sao tình huống của mình lại bất chợt chuyển tốt

Quân Thụy lại đứng dậy hoạt động một chút, bởi vì độc tính đã được tạm thời ngăn chặn nên cơ thể của y đã tốt hơn rất nhiều, cảm giác không khỏe cũng hoàn toàn biến mất, cả người thần thanh khí sảng không thể tốt hơn. Quân Thụy thấy vậy liền thay đổi y phục, hạ lệnh lần nữa triệu kiến quân cơ đại thần thương ngị việc Quân Trạch tạo phản. Tất cả thoạt nhìn vô cùng thuận lợi, thế nhưng cũng chỉ là thoạt nhìn, Quân Thụy vừa mới tĩnh dậy còn chưa kịp nhận ra gợn song bên trong, thẳng đến vài ngày sau đó.

*****

Khi Tư Đồ Bích tỉnh lại đã là buổi sang ngày thứ ba, thần trí của y cũng không phải quá tỉnh táo, chỉ ngơ ngác nhìn sa trướng minh hoàng trên đầu giướng, qua một lúc lâu mới hồi thần lại. Tư Đồ Bích thở dài một hơi, trong ngực cũng buông lỏng không ít, dù sao độc tính của Quân Thụy cũng đã được hóa giả, bọn họ còn có thời gian để đi làm những việc khác. Cái loại cảm giác đột nhiên thả lỏng này khiến cho bao tử của y bắt đầu thì thầm, mấy hôm nay y căng thẳng đến mức không muốn ăn gì cả, hôm nay lại đặc biệt đói bụng muốn tìm thức ăn.

Tư Đồ Bích ngồi dậy, đầu vẫn còn chút choáng váng, y trì hoãn thêm một lát mới xốc màn xuống giường. Trong tẩm điện không có một bóng người, Tư Đồ Bích chậm rãi đi đến gian ngoài cầm bình trà lên ngửa đầu uống một hớp, sau đó nhìn thấy đại môn đóng chặt thì có chút nghi hoặc. Trong khi y vẫn còn đang thấy khó hiểu thì từ ngoài cửa đã truyền đến tiếng người nói chuyện, là giọng của Trương Đình Hải, hình như gã đang nói gì đó với người gác cửa, chỉ chốc lát sau cửa lớn liền được mở ra, Tư Đồ Bích nhìn ra phía ngoài, gác cửa là hai đại hán ăn mặc theo lối cận vệ hoàng gia được võ trang đầy đủ, nhìn thấy như vậy, ngực của Tư Đồ Bích không khỏi lộp bộp một chút.

“Đại nhân tỉnh?” Vẻ mặt Trương Đình Hải hiện lên nét mừng rỡ, vội vã đặt cái khay trên tay tiến đến dìu Tư Đồ Bích, trên khay có mấy thứ thức ăn nhẹ cùng một chén thuốc còn đang tỏa khói. Sau khi đỡ Tư Đồ Bích ngồi xuống, Trương Đình Hải bắt đầu liên miên kể lể, nói rằng y đã hôn mê nhiều ngày ra sao, Hoàng thượng gấp gáp nóng ruột thế nào.

“Bệ hạ đâu?” Tư Đồ Bích nhàn nhạt hỏi. Trương Đình Hải không hề nghĩ ngợi liền nói Hoàng thượng bề bộn nhiều việc, hiện giờ đang xử lý chính vụ, còn nói Tư Đồ Bích cứ an tâm điều dưỡng. Tư Đồ Bích không để ý đến gã mà trực tiếp đứng lên đi về phía trước, Trương Đình Hải cuống quýt đuổi theo vừa kịp ngăn y tại đại môn, mìm cười nói: “Đại nhân, người vẫn còn chưa khỏe hẳn, bệ hạ trước khi rời khỏi đã că dặn rất nhiều lần, nói rằng nhất định phải để người nghỉ ngơi cho tốt. Đại phu cũng đã nói người cần tĩnh dưỡng, không nên ra ngoài hóng gió, mấy hôm nay trời vẫn còn nóng lắm, nhỡ trúng nắng thì lại khổ.”

“Trương Đình Hải, ” Tư Đồ Bích dùng thanh âm mười phần lãnh tĩnh cắt đứt lời lải nhải của gã, nhẹ giọng hỏi, “Ngươi nói cho ta biết, như hiện tại là đang muốn giam lỏng ta sao?”

“Nghe người nói kìa” Trương Đình Hải vẫn giữ nguyên vẻ tươi cười bước đến đỡ Tư Đồ Bích ngồi xuống bàn, lại đem khay thức ăn đặt trước mặt y, nói, “Bệ hạ thật sự rất quan tâm người, những thứ này đều là do bệ hạ đích thân phân phó, người ăn thêm một chút rồi nghỉ ngơi cho tốt là được..”

Tư Đồ Bích đột nhiên hỏi: “Ta đã ngủ mấy ngày?”

“Ba ngày, đại nhân, ba ngày nay bệ hạ đã đau lòng đến sắp hỏng mất rồi, người không lo cho bản thân cũng nên lo cho bệ hạ một chút chứ? ” Trương Đình Hải cười cười thân mật nói.

“Ta hiểu rồi.” Tư Đồ Bích thở dài một cái, chán nản ngồi xuống, Quân Thụy không cho y ra cửa sợ là đã phát hiện thế cục có chuyển biến mờ ám. Người kia không phải hôn quân, hắn cũng rất thông minh, trên phương diện chính trị ra tay cũng không thiếu thủ đoạn, cho nên nếu muốn trách chỉ có thể trách lúc đó y không đủ kiên trì, nếu lúc đó có thể kiên trì thêm một chốc như vậy conc có khả năng bù đắp. Chỉ bất quá y đã mê man suốt ba hôm nay rồi, vậy thì Quân Thụy đã có đủ thời gian điều tra, không chừng hiện giờ hắn không chỉ phải đối phó với Quân Trạch mà còn phải chịu đựng sự chỉ trích của các đại thần. Tư Đồ Bích y ở trong cung suốt ba ngày, nhất định đã sớm có người mang tin đồn đi lưu truyền một vòng.

*****

Bí mật bị Quân Thụy phát hiện thế nhưng Tư Đồ Bích lại chẳng cảm thấy có gánh nặng gì, ngược lại càng khiến y cảm thấy nhẹ nhõm dị thường, vô cùng phối hợp ở yên trong Vĩnh Hòa cung không bước ra ngoài một bước, yên tâm tịnh dưỡng. Mặc dù Tư Đồ Bích đang bị giam lỏng, thế nhưng người thông minh như y vẫn có thể thăm dò từ những cung nhân bên cạnh một ít tình hình ở ngoài kia. Quân Trạch hiện giờ vẫn đang án binh bất động, chỉ là Tống Tử Mặc lại càm đầu các đại thần không ngừng gây sức ép, thỉnh cầu bệ hạ ban chết cho Tư Đồ Bích, nguyên nhân là bọn họ đã nắm giữ được chứng cứ xác thực chứng minh Thái hậu mưu phản, mà Tư Đồ Bích lại là đồng lõa lớn nhất trong âm mưu kia.

Thế nhưng điều đó vẫn chưa phải việc tệ hại nhất, chuyện nghiêm trọng nhất chính là, vài ngày sau đó Quân Tiễn bỗng dung mất tích.

Việc mất tích của Quân Tiễn hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của mọi người. Bởi vì cho dù là đại thần cũng tốt, Quân Thụy cũng được, tất cả đều đặt tinh lực vào trong chiến trường chính trị, các đại thần muốn triệt hạ khối u ác tính Tư Đồ Bích bên cạnh hg, mà Quân Thụy cùng Quân Trạch lại không ngừng âm thầm tranh đấu. Vì vậy tin tức Quân Tiễn mất tích vừa truyền ra liền khiếm mọi người giật nảy cả người.

“Cái gì?” Tư Đồ Bích thất thố kêu lên, chén thuốc trong tay cũng mất khống chế mà rơi xuống bàn, sau khi lăn vòng vài lượt thì lần nữa rơi khỏi bàn vỡ tan, nước thuốc đen đặc loang lỗ thấm ướt khăn trải bàn trắng, thế nhưng Tư Đồ Bích cũng không có tâm sức để ý những việc này, chỉ căng thẳng kéo tên thái giám vừa báo tin cho y, không ngừng hỏi rõ: “Chuyện gì xảy ra? Nói mau!”

“Nô tài… Nô tài cũng không rõ ràng lắm…” Tiểu thái giám bất quá chỉ là tham mấy hạt đậu vàng Tư Đồ Bích tặng mới thuận miệng nói vài câu, không nghĩ rằng vị tổ tông này sau khi nghe xong lại kích động đến vậy. Tiểu thái giám nhát gan, rất sợ mình sẽ chọc vào rắc rối gì, chỉ là thật sự bản thân gã cũng không rõ ràng lắm, đành phải vội vàng hốt hoảng lui thẳng ra ngoài, lưu lại một mình Tư Đồ Bích ngồi trong đại điện hoang mang lo lắng.

Tư Đồ Bích đoán rằng việc mất tích của Quân Tiễn nhất định có dính líu đến Quân Trạch, hắn nhất định là muốn khiến cho thế cục hiện nay laonj càng thêm loạn, quấy nhiễu tâm tình của Quân Thụy. Ai cũng biết, Quân Tiễn là người Quân Thụy quan tâm nhất, cưng chiều nhất, nếu như Quân Tiễn gặp chuyện gì đó không may, nhất định Quân Thụy sẽ nóng lòng hơn so với bất kỳ ai khác. Lúc này Quân Tiễn làm sao lại gặp bất trắc chứ? Làm sao có thể? Rõ ràng từ sớm y đã phân phó Kim Thiện tăng mạnh đề phòng ở chổ Nhàn Vương phủ rồi mà? Làm sao có thể?!

Tư Đồ Bích tâm thần hoảng loạn ngồi yên ở đó, trong ngực vô cùng nôn nóng, hiện giờ y đang bị giam lỏng không thể ra ngoài nên cũng không tìm được biện pháp gì, muốn gặp Quân Thụy để hỏi một chút tình huống, thế nhưng tuy rằng hắn thường xuyên lui tới nhưng thời gian lưu lại luôn đặc biệt ngắt, đại khái vẫn là có chút cố kỵ. Dù sao hiện giờ bên ngoài làn sóng yêu cầu xử lý Tư Đồ Bích ngày càng dâng cao, Quân Thụy cho dù muốn đến đây cũng phải tránh khỏi tai mắt của triều thần một phen. Thế cục hiện tại thật sự đúng là quần ma loạn vũ.

Cứ thế, Tư Đồ Bích ở lại trong Vĩnh Hòa cung ngây ngô hoảng loạn mất vài ngày, Quân Thụy từ hôm đó vẫn không có xuất hiện, tính toán thời gian một chút hẳn là hôm nay đã đên ghé lại vậy mà cũng không thấy bóng dáng. Càng khiến Tư Đồ Bích cảm thấy dở khóc dở cười hơn chính là, từ hôm qua tất cả cung nhân hầu hạ đều giống như câm điếc không muốn giao tiếp với y, đại khái cũng là do tin đồn bên ngoài quá thịnh, bọn thái giám và thủ vệ cho rằng dù Hoàng thượng có ôn hòa với Tư Đồ Bích đến thế nào đi nữa thì y cũng không tránh khỏi kết cục sau thu trảm thủ1, y ở nơi này cũng bất quá chỉ là chờ chết, vì thế cũng không cần ân cần như trước nữa.

Tư Đồ Bích vốn tâm cao khí ngạo, bị đám cung nhân âm thầm khinh rẻ như vậy trong lòng không tránh khỏi tức giận, thế nhưng hiện tại y cũng bất chấp, một lòng chỉ muốn gặp Quân Thụy, hỏi hắn một câu xem rốt cuộc Quân Tiễn đã xảy ra chuyện gì. Tư Đồ Bích thậm chí còn muốn nói ra nội dung giao dịch của y và Quân Trạch, nói rằng đó bất quá chỉ là kế hoãn binh mà thôi, chỉ là, hiện tại Quân Thụy căn bản chính là không chịu đến gặp y. Trái tim của Tư Đồ Bích cứ căng thẳng treo cao như thế, tính toán xem lúc nào Quân Thụy sẽ đến gặp y, lại không ngừng đếm ngày phỏng đoán thời gian Tư Đồ Cẩn có thể hồi kinh, thời gian sáu ngày cũng không còn lâu lắm, vậy thì Cẩn nhi cũng đã sắp trở về, nếu Cẩn nhi có thể thuyết phục Y Thánh đi cùng, như vậy Quân Thụy hẳn là sắp được cứu rồi đi?

*****

Thân thể Tư Đồ Bích vốn đã suy yếu, lại thêm trong khoảng thời gian này không ngừng suy tính vất vả, tâm trí không giây phút nào thả lỏng, vì vậy đến tối y lại mơ hồ lên cơn sốt, cơm canh được đưa đến cũng không đụn đến một chút nào, chỉ có thể miễn cưỡng uống xong chén thuốc rồi lên giường nghỉ ngơi. Thân thể của chính mình, Tư Đồ Bích phi thường rõ ràng, sợ rằng thật sự không chịu nổi vất vả, trong tình thế trong ngoài đều hỗn loạn như hiện nay y chỉ có thể cố gắng chiếu cố chính mình thật tốt đề không làm phiền Quân Thụy hơn nữa mà thôi. Vì thế, vừa cảm thấy không khỏe thì Tư Đồ Bích cũng không cần ai khuyên mà tự giác nằm dài trên giường nhắm mắt dưỡng thần.

Đợi đến lúc ngủ được mơ mơ màng màng, Tư Đồ Bích chợt nghe được thanh âm đại môn bị người đẩy mạnh ra, thế nhưng thủ vệ bên ngoài lại không có quát tháo, thậm chí còn không dám nói chuyện lớn tiếng, những thái giám đang hầu hạ trong điện cũng rất cung kính quỳ mọp xuống dập dầu phát ra âm thanh thình thịch, trong lòng Tư Đồ Bích liền hiểu được, người tới chắc chắn là Quân Thụy. Nghe tiếng bước chân mạnh mẽ như vậy, xem ra thứ thuốc kia thật sự có thể dùng được, trái tim vẫn treo cao mấy hôm nay của Tư Đồ Bích rốt cuộc cũng tạm thời thả về trong ngực. Thế nhưng cái tính không được tự nhiên của y cũng lập tức trỗi dậy, y đã ở Vĩnh Hòa cung nhiều ngày như vậy, muốn nhìn thấy hắn một lần cũng khó khăn đến thế, lại còn khiến y không duyên cớ phải lo lắng suốt chừng ấy thời gian, bên ngoài lại gánh thêm xú danh dĩ sắc thị quân bị triều thần thóa mạ, thận chí còn bị những tên thái giám thủ vệ địa vị đê tiện kia khinh thị, thật sự là quá ủy khuất mà. Cái loại tâm tình ủy khuất này một khi đã bắt đầu thì thế nào cũng không dừng được, y liền đơn giản xoay người đưa lung về phía Quân Thụy đang đi đến, giả vờ như đã ngủ rất say rồi, một lòng không thèm để ý đến người kia.

—————————————-

1/ Sau thu trảm thủ: Ở TQ khi phán tội trảm thủ thường có hai trường hợp: Một là trảm lập quyết, chính là trảm ngay lập tức, không cho cơ hội kháng án trở mình gì cả. Hai là trảm sau thu, chính là đợi đến sau mùa thu hoạch, khi nông nhàn thì lôi ra chém, còn phải gọi bình dân bách tính đến xem trảm để răn đe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *