Nịnh Thần – chương 81 – 85

Chương 81 – Hồi kinh

Ngày hôm sau Tư Đồ Bích quả nhiên lên cơn sốt, người nóng đến mơ mơ màng màng, ngay cả khí lực nói chuyện cũng không có, tuy rằng như vậy, y vẫn kiên trì đi tiễn người của Tư Đồ gia. Đoàn người Tư Đồ gia tổng cộng có tám chiếc xe ngựa, cũng không giống trống khua chiên gì mà chỉ bố trí giản lược, ngay cả xe ngựa cũng là dùng loại bọc vải bố bình thường nhất, bất quá cùng bọn họ lên đường tất cả đều là thủ vệ Hoàng cung nhận trách nhiệm hộ tống bọn họ an toàn trở về Giang Châu. Những thị vệ này đều là tâm phúc của Quân Thụy, bản lĩnh rất lớn, sau khi đến Giang Châu sẽ tùy theo hành trình mà tiếp tục hộ tống Tư Đồ Nhữ đi Lận châu, bang trợ Tư Đồ Nhữ ổn định thế cục Tây Bắc, vì chiến lược bình định các quốc gia Tây Bắc sau này mà làm ra chuẩn bị.

Lúc tiễn biệt, Tư Đồ Bích cũng không nhìn thấy Tư Đồ Cẩn, bởi vì đối phương cứ trốn trong xe ngựa không chịu đi ra, ngay cả bóng dáng cũng không muốn để Tư Đồ Bích nhìn thấy. Nguyên bản Tư Đồ Bích còn muốn nói chuyện thêm với Tư Đồ Cẩn, giúp cậu giả khai tâm kết, thế nhưng tâm nguyện nho nhỏ này cũng không thể đặt thành. Không biết đến khi gặp lại, có còn cơ hội khuyên bảo hay không.

“A Bích, trở về đi! Gió lớn, đừng cố chịu đựng, cẩn thận thân thể.” Tư Đồ Nhữ bình thản nói, thế nhưng trong mắt đã tràn đầy quan ái. Hắn cũng không phải là người giỏi biểu đạt tâm tình, cảm giác thân thiết hiện tại khiến Tư Đồ Bích cảm thấy mủi lòng, thế nhưng ốm đau mang đến mệt mỏi khiến y thực sự lực bất tòng tâm, ngay cả mỉm cười cũng không làm được. Nhiệt độ cơ thể nóng hổi, hơn nữa phía dưới càng thêm phát nhiệt, cùng với cả người bủn rủn, tất cả đều là do Quân Thụy gây họa, thật sự khiến y hận đến nghiếng răng nghiếng lợi. Tư Đồ Bích gật đầu một cái, muốn nắm lấy tay phụ thân nói tiếng “bảo trọng”, thế nào không ngờ chỉ một động tác đơn giản như vậy lại làm trước mắt y đen kịch, nữa thân dưới cũng đau quặn từng cơn, Quân Thụy đang đứng bên cạnh vội vàng ôm lấy y, giúp y đứng vững, Tư Đồ Nhữ cũng lo lắng, không ngừng bảo Tư Đồ Bích quay về xe ngựa nghỉ ngơi, Tư Đồ Bích cố gắng nở nụ cười, thế nhưng cơ thể lại hoàn toàn không thể cầm chự ngã vào khủy tay Quân Thụy, một hơi không lên kịp liền hôn mê. Quân Thụy thương tiếc nhíu mày, không đợi Tư Đồ Nhữ kịp phản ứng liền ôm ngang thân thể Tư Đồ Bích đặt vào trong xe ngựa, tỉ mỉ giúp y đắp chăn rồi mới xoay người đi ra.

“Bệ hạ…” Vẻ lo lắng trên gương mặt Tư Đồ Nhữ vô pháp ẩn dấu. Quân Thụy gật đầu ý bảo “Tất cả có ta”, sau đó hai người cũng không nói thêm gì, chỉ là một phen khách sáo tiễn người ra quan đạo. Lúc xe ngựa chuẩn bị rời đi, Quân Thụy rốt cục thấy Tư Đồ Cẩn nhô đầu ra khỏi xe ngựa, một đôi mắt đỏ bừng cùng gương mặt đầy vết nước mắt, nét mặt thống khổ đó khiến Quân Thụy không khỏi động dung. Hắn thấy Tư Đồ Cẩn nhìn mình chằm chằm, sau đó phất tay ném thứ gì đó sang, Quân Thụy nhanh tay tiếp được, cầm lên nhìn kỹ hóa ra là một bình thuốc, trên mảnh vải bọc quanh bình, Tư Đồ Cẩn có viết vài chữ: “Bệ hạ, thỉnh người đối xử tốt với y.” Chữ viết trên mảnh vải đã không còn nhìn rõ, bình thuốc cũng mang theo hơi ấm nhàn nhạt, cũng không biết là do được ủ ấm trong lòng bàn tay, hay chính là bị nước mắt của Tư Đồ Cẩn hun nóng.

Khí trời tháng bảy đã rất nóng bức, thế nhưng Tư Đồ Bích lại bọc thảm trốn trong xe ngựa, Quân Thụy tiếp nhận nước Cam Đường đưa đến ngậm vào miệng, ôm lấy Tư Đồ Bích đút cho y. Nhiệt độ cơ thể Tư Đồ Bích rất cao, trên người nóng bỏng, môi cũng đã sớm rạn nứt, nước vừa rót vào miệng, y liền giống như người lữ hành khát khô trong sa mạc, không kịp chờ đợi mà tham lam uống, có thể là vì sốt cao cổ họng sưng lên, nuốt vào có chút trắc trở, chỉ uống xuống mấy ngụm liền đau đến nhíu mày.

“Đừng nóng vội, chậm rãi uống, còn muốn nữa không?.” Quân Thụy nhẹ giọng nói, lại hớp thêm một ngụm chuẩn bị mớm cho y, không ngờ Tư Đồ Bích chỉ hừ một tiếng liền chậm rãi mở mắt, trong mắt dần có tiêu cự, yên lặng nhìn hắn.

“Uống thêm ít nữa.” Quân Thụy ôn nhu nói, chậm rãi ôm Tư Đồ Bích vào trong ngực, nâng cái chén trên tay lên ngang tầm miệng y. Quân Thụy đem chén trà đưa cho Cam Đường, phất tay áo bảo gã đi xuống, sau đó ôm lấy thảm che kín cho Tư Đồ Bích, tiến đến bên tai y nói: “Đi về nghỉ ngơi đi, ta xem ngươi cũng không kiên trì nổi.”

“Thái ca… Lúc nào đến?” Tư Đồ Bích hô hấp nặng nề, yếu ớt hỏi Quân Thụy. Gương mặt bị sốt đến đỏ bừng, giống như là muốn rỉ máu.

“Nhanh. Chúng ta về phủ trước, ngươi cần nghỉ ngơi.” Quân Thụy thấp giọng nói, “Ngươi xem, bộ dáng này, sợ rằng còn không đón được hắn đã hôn mê rồi.”

Nói đến đây Tư Đồ Bích liền không thể không nổi giận, chuyện tối qua thực sự khiến y xấu hổ và giận dữ không chịu nổi, không khỏi oán trách: “Chuyện này, ta phải trách ai đâu?”

“Trách ta.” Không đợi Tư Đồ Bích nói thêm gì, Quân Thụy lập tức tiếp lời, vội vàng dùng hôn môi ngăn chặn cái miệng của hắn, miệng người này thật sự là thật lợi hại, Quân Thụy tuyệt đối không muốn bị y công kích.

“Ngươi nghỉ ngơi thật tốt, chờ sốt lui hẳn gặp Quân Thái đi?” Quân Thụy thấp giọng hỏi hắn, có chút tư thế hèn mọn như có như không.

“Ta muốn gặp hắn.” Tư Đồ Bích đẩy đẩy Quân Thụy, sốt cao làm đuối sức khiến y cả người vôl lực, ngay cả hành động cũng là không có sức, vì vậy càng khiến y thêm không kiên nhẫn. Mà loại không kiên nhẫn này khiến những lời giấu trong lòng cũng không ngừng được, lần lượt thốt ra: “Quân Thụy, ta biết ngươi không muốn để ta gặp Thái ca. Ngươi là đang nghĩ chờ Quân Thái đến sẽ đi gặp hắn trước, đem những sự việc ngươi không yên lòng giải quyết xong rồi mới để chúng ta gặp nhau. Đêm qua điên cuồng có phải cũng là vì những suy nghĩ này quấy phá khiến ngươi không thể tiết chế không? Thế nhưng ngươi hiểu ta rất rõ, trừ phi là ta bệnh đến hồ đồ, nếu không chuyện ta muốn làm nhất định sẽ làm được, vì vậy, đừng nên ngăn cản ta, được không? “

Quân Thụy bất đắc dĩ nghe Tư Đồ Bích nói, trong lòng không khỏi cảm khái, người này thật sự quá thông minh, ở trước mặt y đùa giỡn tâm nhãn đúng là một chút cũng không tránh khỏi mắt y.

“Ngươi chính là do tâm tư quá chặt chẽ, thế nên cứ luôn sinh bệnh.” Quân Thụy lắc đầu ôm đối phương vào lòng, giúp y chống đỡ thân thể. Xe ngựa tuy rằng chạy không xóc nảy, thế nhưng Tư Đồ Bích đã ngồi không yên, sắc mặt cũng rất khó coi, thế nhưng vẫn kiên trì không lên tiếng. Quân Thụy không còn cách nào, một bên âm thầm hối hận chính mình đêm qua không tiết chế, một bên thương tiếc ôm y đặt lên chân mình. Thân nhiệt của Tư Đồ Bích rất cao, chạm vào cái trán càng thêm nóng dọa người, Quân Thụy đau lòng nói: “Quân Thái là đi thuyền tới, đại khái còn có hai canh giờ là đến kinh thành, ngươi nghỉ ngơi một hồi —— được rồi, nơi này còn có thuốc Tư Đồ Cẩn đưa, ngươi uống trước một viên, sau đó ngủ để tĩnh dưỡng tinh thần, Quân Thái đến nơi ta liền đưa ngươi đi gặp hắn.”

Lúc thuyền của Quân Thái cập cảng Nghê Đô, Tư Đồ Bích cảm thấy mình giống như có chút kích động, đã quá lâu không gặp nhau, thật giống như cửu biệt trùng phùng. Ngày đó Thái tử phủ bị bao vây, sau đó thân hãm lao tù, tiếp theo lại bị người mình đã thích thật nhiều năm làm nhục, rồi đến bị Thái hậu lợi dụng làm ra chuyện thương thiên hại lý, trong lòng thật sự là có thiên ngôn vạn ngữ muốn biểu đạt, muốn nói cho Quân Thái biết những bị mật trong lòng mà ngay cả Quân Thụy cũng không biết. Quân Thái, trên thế gian này ngoại trừ mẫu thân, người Tư Đồ Bích tính nhiệm nhất thận cận nhất là hắn, năm đó cho dù có phải bỏ qua tính mạng cũng phải giúp y đăng ngôi đại bảo, chỉ cần hắn nói muốn, cho dù chỉ là những lời truyền đạt qua miệng Hạ Ly, y cũng sẽ tin tưởng không chút nghi ngờ. Như vậy có thể xem như bị tình thân che mờ đôi mắt đi!

Con thuyền Quân Thái sử dụng nhìn bề ngoài cực kỳ lịch sự tao nhã, mặc dù không xa hoa, thế nhưng từng chi tiết đều cho thấy hàm dưỡng và cá tính của chủ nhân. Người trên thuyền không nhiều lắm, y phục cũng không hoa lệ, thế nhưng mỗi người đều có khí chất êm ái nhẹ nhàng. Tư Đồ Bích nhớ lại, từ ngày trong Quân Thái cũng dã luôn ưu nhã, trong hoa viên Thái tử phủ đánh đàn ngâm thơ, giống như văn nhân bình thường trãi qua cuộc sống yên tĩnh, cho nên mới nói có rất nhiều đạo thần trong triều kín đáo phê bình hắn. Về sau đến khi cung biến, Thái ca tuy rằng cũng muốn đứng ra ngăn chặn thế nhưng đã không kịp, so với sự cường thế của Quân Thụy, Thái ca quả thực thích hợp làm một văn nhân nhã sỹ gửi gắm tình cảm vào giấy mực bút nghiêng.

Từ trên thuyền có tiếng đàn du dương truyền đến, kéo Tư Đồ Bích từ trong suy nghĩ tỉnh lại, y thấy thị vệ hoàng gia đã lên thuyền nhỏ tiếp cận chiếc thuyền kia, sau đó tiếng đàn đột nhiên ngừng lại. Chỉ chốc lát sau bọn thị về liền quay về thấp giọng trình báo gì đó với Quân Thụy, hắn vung tay lên, hai con thuyền lớn dần dần áp sát lại cùng nhau. Trái tim Tư Đồ Bích không khống chế được mà điên cuồng đập loạn, trong lòng tràn đầy khẩn trương, còn có hổ thẹn, ủy khuất, thật nhiều thật nhiều tâm tình, bởi vì đã sắp gặp được Quân Thái nên càng thêm khó thể ức chế.

Từ xa, Tư Đồ Bích đã thấy một người mặc y phục thuần trắng bước ra từ khoang thuyền, vóc dáng vẫn thanh nhã như trong ký ức, chỉ bất quá là đen hơn một chút, cũng hao gầy không ít, có lẽ là do khí hậu ác liệt của Kiềm Châu mà ra. Người nọ cúi đầu quỳ gối trên boong thuyền, cung nghênh Hoàng đế giá lâm, thế nhưng thân ảnh đang quỳ kia vẫn không ngừng tản ra một loại khí khái vô cùng quen thuộc với Tư Đồ Bích.

“Nào.” Quân Thụy đỡ lấy Tư Đồ Bích, ghé vào lỗ tai y nhẹ nhàng nhắc nhở, ra vẻ muốn ôm y đi qua, thế nhưng Tư Đồ Bích lắc đầu đẩy hắn ra, giống như là đang trúng cổ độc, trong mắt chỉ có một mình Quân Thái, y dựa vào sự dìu đỡ của Cam Đường mà chậm rãi bước qua thuyền bên kia. Quân Thụy trong ngực kềm nén một hơi, nhưng không thể làm gì, chỉ có thể đi theo phía sau hắn bước lên boong tàu.

“Bệ hạ.” Thanh âm của Quân Thái vang lên, vẫn nhẹ nhàng vân đạm phong khinh như vậy, thế nhưng vào tai Quân Thụy lại trở thành ra vẻ chói tai. Quân Thụy gật đầu bảo hắn bình thân, sau đó hời hợt nói rõ nguyên nhân đến đây, xong rồi cũng không nói thêm gì, chỉ đứng ở đầu thuyền đưa lưng về phía Quân Thái và Tư Đồ Bích, để hai người bọn họ nói chuyện.

“Thái… Thái ca…” Quân Thụy nghe được thanh âm Tư Đồ Bích mang theo nức nở, ngữ điệu kia hoàn toàn không giống lúc nói chuyện với hắn, đó là một loại vô cùng thân thiết và ỷ lại khiến trong ngực Quân Thụy không khỏi ê ẩm. Lúc hai người nhẹ giọng trò chuyện đều dùng khẩu khí phi thường thân mất, Quân Thụy cảm thấy mình nghe không nổi nữa, liền xoay người quay về thuyền của mình.

Chương 82 – Bí mật

Trong lòng Quân Thụy hoàn toàn không có tư vị, hắn ngồi trên chiếc thuyền kia thật lâu, từng cơn phiền táo không rõ nguyên nhân cũng quẩn quanh theo hắn thật lâu. Quân Thụy rất muốn đi nhìn xem rốt cuộc Tư Đồ Bích cùng Quân Thái rốt cuộc là đang nói gì, làm gì, thế nhưng hắn vừa nghĩ đến ngữ điệu Tư Đồ Bích đối với Quân Thái là đặc biệt, trong lòng liền cảm thấy khó chịu, hắn có điểm sợ, hắn thừa nhận hắn đang ghen tỵ.

Chung trà trong tay Quân Thụy đã nguội lạnh, hắn tâm thần không yên nhìn lá trà đang trôi trong chén, đột nhiên đứng dậy đi ra khỏi khoang, thị về bên ngoài cung kính hướng hắn hồi báo, nói Tư Đồ đại nhân và Ung Vương đã vào buồng nhỏ trên tàu một lúc lâu vẫn chưa thấy đi ra. Quân Thụy ở trước cửa xoay quanh một lát, cuối cùng cũng hạ được quyết tâm xốc mành đi vào.

Ở trong phòng đang đốt huân hương an thần, bên trong trang trí một mảnh trắng thuần, trên bàn tùy tiện đặt một ít điển tịch và kinh phật, còn có hai chung trà đang uốn dỡ, ở phía sâu bên trong còn có một cái giườngtilớn, Quân Thái đang ngồi ở đầu giường, còn người nằm trên giường nếu không phải Tư Đồ Bích thì còn ai nữa?

Trái tim của Quân Thụy thoáng cái treo lên, hắn bước nhanh tới, thấy hai tay Quân Thái đang rất tự nhiên nắm lấy bàn tay Tư Đồ Bích đang đặt ngoài chăn, Quân Thụy đi đến bên cạnh cau mày, dùng biểu tình khó chịu nhìn bọn họ

Quân Thái ngẩng đầu nhìn Quân Thụy, làm một động tác chớ có lên tiếng, sau đó nhỏ giọng nói: “Vừa rồi lúc nói chuyện đệ ấy có chút không thoải mái, ta để đệ ấy vào đây nghỉ ngơi một chút. Sốt thật sự rất cao.”

Quân Thái nói, rút tay ra khỏi bàn tay Tư Đồ Bích, lặng lẽ đứng lên nhường lại vị trí cho Quân Thụy, Quân Thụy cũng không khách khí, đặt mông ngồi vào, tư thế như vậy giống như đang muốn đem Tư Đồ Bích thủ hộ sau lưng. Hắn nhẹ nhàng thử một chút nhiệt độ trên trán Tư Đồ Bích, vẫn có chút nóng thế nhưng đã khái hơn so với buổi sáng. Nhìn biểu tình ngủ đến an tường của người kia cũng không có gì không thích hợp, vừa rồi hắn còn hoài nghi Quân Thái sẽ làm việc gì đó bất lợi với y, giờ nghĩ lại thấy mình quả thật có chút hẹp hòi rồi.

“Thái ca…” Tư Đồ Bích nhẹ giọng thì thào rồi chậm rãi mở mắt ra, tựa hồ bị tiếng nói của hai người kia đánh thức.

“Ngươi cứ ngủ đi.” Quân Thụy nhẹ giọng nói, tiếp nhận khăn ướt Quân Thái đưa đến đặt trên đầu y. Tư Đồ Bích có chút mơ hồ nhìn Quân Thụy, lại nhìn sang Quân Thái, sau đó thở dài, đối với cái tính “bụng dạ hẹp hòi” của Quân Thụy y đã hiểu quá rõ, vì vậy đơn giản đưa lung về phái hai người kia mà ngủ. Quân Thụy có chút kinh ngạc không biết nên làm sao nhìn bóng lưng của Tư Đồ Bích, lại vì chuyện mình hẹp hòi bị xem thấu mà cảm thấy thập phần không ý tứ.

“Bệ hạ, ra ngoài rồi nói.” Quân Thái ở một bên giải vây nói. Quân Thụy như được đại xá đứng dậy đi theo Quân Thái ra ngoài boong tàu, hai người cứ thế yên lặng nhìn mặt nước hồi lâu.

“Bệ hạ, cái chết của mẫu hậu cũng không thể trách A Bích.” Quân Thái mở miệng nói, “Áp lực của y rất lớn người còn phải lượng giải nhiều hơn. Hoàn cảnh trưởng thành của A Bích là như thế nào hẳn người cũng đã rõ, huống hồ đệ ấy còn phi thường thông tuệ, thế nên người cũng nên chuẩn bị cho tốt, cái miệng của y không buông tha ai đâu.”

Quân Thụy có chút quẫn bách nở nụ cười, cái miệng của Tư Đồ Bích hắn đã kiến thức đủ sự lợi hại rồi đâu cần Quân Thái cảnh báo, như vậy giống như chỉ có Quân Thái mới là người hiểu rõ Tư Đồ Bích nhất.

“A Bích kỳ thực tâm tư không xấu, giấc mộng của đệ ấy cũng không phải là nắm quyền một cõi, mà chỉ muốn trở thành một nông phu, dưỡng hoa trồng rau, đó là cuộc sống mà đệ ấy cho rằng lý tưởng nhất. Vì vậy, bệ hạ nếu thích đệ ấy thì cũng không nên cưỡng cầu đệ ấy đi làm những việc mình không thích.” Quân Thái xa xôi nói, “Trước đây mẫu hậu đã dùng Hạ Ly để lợi dụng A Bích, khiến đệ ấy làm ra những chuyện kia, thật sự là lỗi của mẫu hậu, vì vậy cũng có thể nói là thiện hữu thiện báo đi… Thần đã nói với A Bích, hy vọng đệ ấy có thể giải khai tâm kết, không nên lại quá phiền muộn. Tâm tư của A Bích, nhiều năm qua thần vẫn nhìn ở trong mắt, thế nhưng đệ ấy thủy chung cũng không chịu thừa nhận, hiện tại hai người rốt cuộc cũng toại nguyện thật sự không dễ dàng, bệ hạ, người nên hảo hảo quý trọng đệ ấy. A Bích kỳ thực là một hài tử hay nghĩ ngợi, có chuyện gì cũng gom hết vào người, cho rằng có chuyện gì không hay xảy ra cũng là trách nhiệm của mình. Người ngoài chỉ cần đối xử với đệ ấy tốt một chút đệ ấy đã nghĩ đến chuyện đền đáp bội phần. Cái đứa trẻ ngốc này, cần phải có người cường thế như bệ hạ bảo hộ mới có thể khiến người ta thả tâm!”

“Đại ca, ngươi đang tự xem mình là gia trưởng của y sao…” Quân Thụy hừ một tiếng, lại không xưng hô theo đạo quân thần mà giống như huynh đệ dân gian gọi Quân Thái một tiếng “đại ca”. Tiếng xưng hô này kỳ thực rất vi diệu, bởi vì Quân Thái là phế thái tử, không bị đưa vào chỗ chết đã là kết cục rrất tốt rồi, bây giờ lại được Hoàng đế chi trì, thật sự làm người ta phải giật mình. Vì vậy, khi Quân Thái nghe được xưng hô này cũng rất sửng sờ, Quân Thụy cũng có chút ngượng ngùng vươn tay vỗ vỗ vai Quân Thái, hai huynh đệ cứ thế không nhiều lời, lẳng lặng nhìn phong cảnh phía xa.

Ngay khi hai người đang yên tĩnh, từ phía xa truyền đến tiếng vó ngựa lộc cộc, hai người quay đầu nhìn liền thấy một người mặc hiếu phục1 thuần trắng đang cưỡi ngựa chạy về hướng này. Người kia cứ giục ngựa đuổi theo thuyền của bọn họ, những thị vệ đang cải trang bảo vệ trên bờ liền vọt ra muốn ngăn người kia lại, thế nhưng người cưỡi ngựa lấy ra từ bên hông một tấm ngọc bài, lớn tiếng quát những thị vệ kia: “Cút ngay! Ta có miễn tử kim bài bệ hạ ban thưởng, thấy kim bài như thấy Hoàng thượng, các ngươi là một lũ không có mắt sao?”

Người cưỡi ngựa một thân nam trang, thế nhưng giọng nói lại thanh túy dễ nghe như chuông bạc, Quân Thụy há to miệng ngây ngốc nhìn chằm chằm một lúc, quả nhiên chính là Tư Đồ Uyển Tranh. Tư Đồ Uyển Tranh đem vạt áo vắt lên đai lưng, hai chân thon dài mang một đôi ủng bó màu đèn, một tay cầm lấy dây cương, tay kia không ngừng quất roi, rất nhanh đã chạy song song với thuyền của bọn họ. Quân Thụy nhìn một chút bàn tay đang cầm dây cương của nàng, quả thực có một khối kim bài sáng loáng, nếu hắn nhớ không nhầm thì ngoài Tư Đồ Bích, hắn chưa từng cho ai vật này, mà hắn lại tuyệt đối không có khả năng lầm lẫn. Vì vậy Quân Thụy chỉ có thể nhìn về phái khoang thuyền, trong ngực âm thầm tính toán xem sau khi Tư Đồ Bích khỏi bệnh phải “thu thập” y thế nào.

“Quân Thái, ngươi dừng thuyền lại cho ta!” Tư Đồ Uyển Tranh lớn tiếng gọi, một chút cũng không hề kiêng kỵ. Quân Thái cũng là ngây người, có chút mờ mịt địa phất tay bảo dừng thuyền, Quân Thụy có chút không nhịn được bật cười, lại vỗ vỗ lên vai Quân Thái hả hê nói: “Đại ca, tự cầu nhiều phúc đi!” Nói xong, xoay người đi vào buồng nhỏ trên tàu.

Tư Đồ Bích là bị thanh âm của Tư Đồ Uyển Tranh đánh thức. Tư Đồ Uyển Tranh mặc dù vẫn chưa lên thuyền, thế nhưng giọng của nàng đã vang vọng khắp nơi, khiến mọi người trên tàu đều kiến thức sự lợi hại của nàng. Tư Đồ Bích mơ hồ nghe được hai người kia đối thoại, hóa ra Uyển Tranh là trốn đến, vốn người trong nhà đều đã lên xe ngựa quay về Giang Châu, thế nhưng nàng lại lặng lẽ trốn ra để đến gặp Quân Thái. Thỉnh thoảng cũng có nghe thanh âm của Quân Thái, thế nhưng đều là vài từ vụn vặt, rất nhanh liền bị giọng của Uyển Tranh hung hang đè áp, Quân Thụy và Tư Đồ Bích hai người chỉ có thể trốn trong khoang thuyền nhìn nhau cười, hai người bọn họ cũng đối với hành động kinh thế hãi tục của Tư Đồ Uyển Tranh cảm thấy có chút không thể chống đỡ, chứ đừng nói đến cái loại quân tử văn nhã ôn nhu như Quân Thái. Quả nhiên bên ngoài truyền đến tiếng Quân Thái kinh hô, sau đó tiếng kia lại bất chợt tiêu thất, Quân Thụy có chút ý xấu đứng dậy nhón chân bước ra cửa phòng, vén rèm nhìn lén, sau đó lập tức há to miệng như bị chuyện gì đó làm choáng váng. Tư Đồ Bích cũng tò mò nhìn hắn, nhẹ giọng hỏi: “Làm sao vậy?” Quân Thụy nhẹ nhàng trở về, ghé vào lỗ tai y dùng khẩu khí cực kỳ không xác định nói : “Ta… hình như… thấy tỷ tỷ ngươi… cưỡng hôn Quân Thái…”

Tư Đồ Bích cũng sửng sờ, lẩm bẩm : “Quả thực… là bản sắc của tỷ tỷ…”

“Bản… sắc… sao…” Quân Thụy lại chỉ nhẹ nhàng lặp lại, rồi nhìn về phía Tư Đồ Bích một chút, không nhịn được hôn lên đôi môi khô nứt vì sốt nặng của y.

“Ngươi nổi điên làm gì…” Tư Đồ Bích nhẹ nhàng khước từ, thế nhưng khí lực của Quân Thụy so với y lớn hơn nhiều, Tư Đồ Bích cũng không có biện pháp. Quân Thụy dùng giọng điệu có chút chua nói: “Ta chính là đang nổi điên, ngươi nói xem ngươi cùng đại ca của ta đã nói với nhau những việc gì?”

Tư Đồ Bích tà liếc mắt nhìn hắn, khóe miệng câu ra một nụ cười, giả vờ thần bí nói: “Đây là bí mật, không nói cho ngươi.”

Đại Thích vương triều, Vĩnh Hòa nhị niên, Hoàng đế hạ chỉ, Tư Đồ gia Lục tiểu thư nguyên bản được chọn tiến cung làm phi, hiện ban cho Ung Vương Quân Thái, trong thánh chỉ Hoàng đế có viết. Uyển Tranh là chất nữ2 của Chân hậu, có nghĩa vụ thủ hiếu ba năm, vì thế tạm thời không thể vào cung, mà khâm thiên giám sau khi quan trắc tinh tượng lại đưa ra kết luận, nói là người thủ hiếu mang theo sát khí sẽ mạo phạm chân long, vì vậy bệ hạ không thể không nhịn đau bỏ đi vật yêu thích. Mà Ung Vương cũng vừa vặn phải thủ hiếu ba năm, đồng thời cũng không có thê thiếp hoài thai con nối dòng, vì vậy bệ hạ trạch tâm nhân hậu kết mối nhân duyên, thưởng tứ hai người bọn họ sau khi mãn kỳ thủ hiếu lập tức thành thân.

Mà chuyện hôn nhân của Quân Thái được quyết định cũng là lúc chiến tranh phía Nam đang hết sức căng thẳng, không lâu sau, quân đội của vương triều Đại Thích vốn được huấn luyện nghiêm chỉnh quét ngang toàn bộ phương nam, tiến quân thành tốc, giành lấy thắng lợi vô tiềng khoáng hậu, khiến những quốc gia láng giềng vẫn thường xuyên quấy rầy biên giới chỉ cần nghe tên đã sợ mất mật, mà những khấy phỉ dựa vào bọn họ sinh tồn từ nay cũng hoàn toàn tiêu thất. Các vương quốc nhỏ phía nam chỉ trong vòng một năm đều đầu hàng quy thuận, nhập vào bản đồ Đại Thích.

Còn các nước giáp ranh biên giới Tây Bắc sau khi nghe được phong thanh cũng là thần hồn nát thần tính, nơm nớp lo sợ. Mà đối với quốc lực vương triều Đại Thích, hơn một năm duy trì chiến tranh quy mô lớn cũng không tạo nên ảnh hưởng quá nặng đối với kinh tế, cũng không xuất hiện hiện tượng tài chính thiếu hụt. Đương nhiên, trong việc này công lao lớn nhất phải kể đến chính là sự lãnh đạo sáng suốt của gia chủ Tư Đồ gia, Tư Đồ Bích. Y một tay lo liệu chu toàn, lãnh đạo sản nghiệp Tư Đồ gia cùng với âm thầm quản lý sản nghiệm Hoàng gia, dựa vào hai trụ cột đó bang trợ Quân Thụy ổn định tình hình kinh tế quốc nội, khiến binh sĩ nơi tiền tuyến không cần lo lắng về quân nhu tiếp viện. Vì thế, hai người bọn họ nắm tay nhau sáng tạo ra chiến công vĩ đại nhất từ sau khi vương triều thống nhất, lập ra một thời đại thịnh thế mà tiền nhân hậu bối đều không thể nào tưởng tượng được. Cũng vì lý do này, sau này khi chính sử đánh giá Tư Đồ Bích, đều dùng bốn chữ vô cùng trân quý để đánh giá: “Công lao vĩ đại “.

——————————-

1/ Hiếu phục: Đồ tang.

2/ Chất nữ: Chất – cháu, chất nữ – cháu gái.

Chương 83 – Mưu mô

“Gia, gia của ta, người hãy tha cho tiểu nhân đi…” Từ trong thư phòng truyền đến thanh âm khóc thét, người bên ngoài nghe được không khỏi lông tơ dựng thẳng, mà trong thư phòng hiện nay chính là người quỳ đầy đất, Tư Đồ Bích đang ngồi ở sau án thư, trên đó còn chất một đống lớn sổ sách, theo thế trận kia, quả thực giống như muốn đem án thư áp sụp.

“Đại nhân, trước nghỉ ngơi một chút đi. Bệ hạ đã dặn dò qua…” Cam Đường ở một bên nhỏ giọng nhắc nhở, thế nhưng vừa nói được phân nửa đã bị ánh mắt của Tư Đồ Bích ngăn lại, nhẹ giọng mắng: “Không được lấy bệ hạ ra ép ta.” Nói xong, lại cảm thấy chưa hết giận —— Đích xác, y luôn bị Quân Thụy đè ép, đặc biệt… thời gian kia…

“Khụ khụ…” Tư Đồ Bích hắng giọng đuổi hết những hình ảnh xấu hổ kia ra khỏi đầu, sau đó dùng thần sắc đoan chính tỏ vẻ bất mãn với những người đang quỳ bên dưới: “Tướng sĩ tiền phương đang chờ lương thảo, ta đã sớm nói chậm nhất là cuối tháng phải lo xong hàng hóa, các ngươi lúc trước luôn mồm nói với ta tuyệt đối không thành vấn đề, hiện tại lại không ngừng viện lý do. Ta nói cho các ngươi biết, quy củ của Tư Đồ gia cũng không phải chỉ để bày trí, quay về sữa chữa lại cho ta!”

“Đại nhân…” Cam Đường lại không sợ chết lên tiếng, lần này Tư Đồ Bích lại không nói vì với gã chỉ mệt mỏi xoa xoa mi tâm, phất tay để đám người kia lui hết ra ngoài.

“Đại nhân, uống thuốc trước đi.” Cam Đường đưa đến một chén thuốc sánh đặc, một bên đốc thúc Tư Đồ Bích uống một bên không ngừng nói: “Đây là phương thuốc lấy được từ chỗ Thập Lục công tử, khoảng thời gian trước bệ hạ có liên lạc với ngài ấy, trùng hợp lúc đó Y thánh cũng lở Lận châu. Vì vậy mới cầu được toa thuốc này, người nên uống thuôc đúng giờ.”

“Cam Đường, ngươi thật đúng là càng ngày càng giống bà cô già. Được bệ hạ để mắt rồi liền không sợ ta xử phạt phải không??” Tư Đồ Bích bất mãn uống cạn chén thuốc trước sự giám thị của Cam Đường, lúc dọn dẹp, Cam Đường còn đắc ý nói: “Cũng nhờ kim khẩu của bệ hạ ban ơn, miễn cho tiểu nhân hết nỗi khổ da thịt, nếu không tiểu nhân làm sao dám giúp ngài ấy giám sát người!” Nói xong cũng không đợi Tư Đồ Bích giơ tay lên ra vẻ muốn đánh, liền giống như làn khói mà chạy khỏi phòng.

Sau khi Tư Đồ Bích uống thuốc lại nhìn sổ sách thêm một hồi, cảm thấy có chút buồn ngủ liền tựa lên ghế nhắm mắt dưỡng thần. Hình như trong phương thuốc kia có bỏ thêm dược liệu an thần nào đó, Tư Đồ Bích cư nhiên cứ thế ngủ gục trên ghế.

Trong giấc mộng của Tư Đồ Bích, y nhìn thấy đại mạc hoang lương ở Tây Bắc, nơi đó có phụ thân đang cùng nương cưỡi ngựa dạo chơi giữa hoàng hôn, ráng hồng rực rỡ khắp cả bầu trời, hạnh phúc tựa như mộng ảo, còn y và Quân Thụy lại đang nhàn nhã tản bộ gần đó. Ở trong giấc mộng, Tư Đồ Bích bất giác mỉm cười, y và Quân Thụy hiện tại đều quá mệt mỏi, nơi nào có thời gian thanh thản tản bộ? Đại khái cũng chỉ có trong mơ mới làm được việc này mà thôi.

Tư Đồ Bích chợt thấy trên người ấm áp, có ai đó giúp y đắp chăn, ban đầu Tư Đồ Bích nghĩ là Cam Đường đã quay lại, thế nhưng y dần cảm thấy một đường nhìn chăm chú dừng lại trên người mình, khiến y cảm giác không được tự nhiện.

“Tín… Vương…” Tư Đồ Bích mở mắt ra, bởi vì vẫn còn mỏi mệt mà theo bản năng dùng tay xoa trán, y vẫn còn chưa tỉnh hẳn, chỉ cố hít thở sâu để điều chỉnh cơ thể, đến khi nâng người lên khỏi ghế thì đã hoàn toàn thanh tỉnh.

“Chẳng hay Tín Vương giá lâm có điều chi chỉ bảo?” Tư Đồ Bích đứng lên hành lễ, lại liếc nhìn Cam Đường đang vội vã chạy vào, bất mãn nói: “Hạ nhân trong phủ khuyết thiếu lễ nghi, đều là lỗi của thảo dân, xin Vương gia bao dung.”

Cam Đường nghe Tư Đồ Bích nói vậy có chút mất hứng, ở bên cạnh giận dỗi, bộ dạng vô cùng bất mãn. Quân Trạch thấy gã như vậy thì không khỏi bật cười, nói: “Cũng không thể trách họ, là tiểu vương căn dặn không nên quấy rầy. Gần đây chiến sự đang trong thời điểm mấu chốt, ngài cũng đã rất vất vả, đôi khi ta cũng cảm thấy Hoàng huynh đúng là không biết thương hương tiếc ngọc đi. Ha ha ha…”

“Vương gia…” Tư Đồ Bích có chút đau đầu, vị Tín Vương này nổi danh miệng rộng không cân nhắc, cái gì cũng dám nói, Tư Đồ Bích cũng không tiện phát tác trước mặt hắn. Hơn nữa, hắn hiện tại chưởng quản Hộ Bộ, cùng sản nghiệp của Tư Đồ gia có không ít liên hệ quấn quýt, căn bản không thể đắc tội.

“Tiểu vương đến đây là muốn đề cập về việc lương thảo. Vốn với tình thế gần đây cũng không thể bức bách ngài quá, thế nhưng ngài cũng biết, phía bên tiền tuyến một chút cũng không thể chậm triể.” Quân Trạch cười cười pha trò, tự nhiên ngồi vào cái ghế bên cạnh Tư Đồ Bích, tiện tay lật một trang sổ sách ra xem.

“Gần đây quả thật có chút căng thẳng.” Tư Đồ Bích không nhanh không chậm nói, không dấu vết đem vài quyển sổ sách có chút trọng yếu giấu vào dưới tay. Quân Trạch chưởng quản Hộ Bộ, huống hồ trong lúc còn là Hoàng tử hắn từng thể hiện tài năng kinh doanh phi phàm, đáng ra sản nghiệp Hoàng gia phải do hắn đến phụ trách, thế nhưng Quân Thụy thủy chung không tin tưởng người này, tuy rằng vẫn chỉ là cảm giác chứ không có chứng cớ gì. Ở điểm này, Tư Đồ Bích và Quân Thụy đều nhất trí với nhau —— Quân Trạch quá hoàn mỹ, một chút chuyện xấu cũng không có, tuy rằng bên ngoài lưu truyền hắn với nữ tử trong tần lâu sở quán có không ít qua lại, thế nhưng hoàn toàn không có chứng cứ thực tế. Hết thảy khiến cho cái danh “phong lưu thành tính” của Quân Trạch trong mắt người tinh minh không khỏi có chút giả dối.

“Tư Đồ, một mình ngài phụ trách việc này quả thật quá bận rộn.” Quân Trạch cười híp mắt, dùng tay vuốt cằm nói, “Có đôi khi tiểu vương đặc biệt ước ao được như tam Hoàng huynh, có được một tri kỷ tốt như ngài giúp đỡ.”

“Vương gia quá khen.” Tư Đồ Bích khiêm cung đáp. Y cảm thấy mục đích lần viếng thăm này của Quân Trạch cũng không đơn giản như vậy, thế nhưng lại đoán không ra rốt cuộc y muốn làm gì, chỉ là trong lòng lại mơ hồ bất an.

“Đâu đâu.” Quân Trạch cười ha ha, “Ta cũng chỉ là đang nói thật! Tiểu vương tuy rằng không có bản lãnh khác, thế nhưng luôn rất câu thị. Ha ha ha… Được rồi, không nói đùa với ngài nữa, tiểu vương còn có ước hẹn với giai nhân!”

Quân Trạch nói xong liền đứng lên tỏ ý muốn rời đi, Tư Đồ Bích cũng đứng dậy dự định tiễn người ra cửa, thế nhưng không ngờ y vừa đứng lên Quân Trạch liền quay đầu lại, hai người va vào nhau, Tư Đồ Bích lảo đảo lui về phía sau một bước, Quân Trạch bước đến đỡ eo Tư Đồ Bích, dùng lực nâng người lên, Tư Đồ Bích theo quán tính ngã thẳng vào lòng hắn. Tư Đồ Bích trước tiên là sửng sốt, sau đó liền đưa tay đẩy Quân Trạch ra, thế nhưng lực tay của Quân Trạch rất lớn, y đẩy nửa ngày cũng không có tác dụng. Tư Đồ Bích đành nhắm mắt đứng yên trong lòng Quân Trạch, tĩnh tâm theo dõi kỳ biến, quả nhiên Quân Trạch nhẹ nhàng ngửi ngửi bên tay Tư Đồ Bích vài cái, sau đó cười nói: “Vị đạo của huân hương trên người Tư Đồ gia chủ thật sự rất kỳ diệu, đúng là thanh lương đến cực hạn, phong nhã, vô cùng phong nhã, ha ha ha…”

“Để Vương gia chê cười rồi.” Tư Đồ Bích sắc mặt âm trầm, thế nhưng vóc dáng của y thấp hơn Quân Trạch một chút, biểu tình hiện giờ của y Quân Trạch hoàn toàn không thấy được. Tư Đồ Bích đã hiểu, mục đích lần này Quân Trạch đến đây quả thực không bình thường.

“Tư Đồ gia chủ, lẽ nào người đối với giai nhân bổn vương ước hẹn không có chút tò mò nào sao? ” Quân Trạch cười cười tiến đến bên tai Tư Đồ Bích nhẹ giọng hỏi, thậm chí còn dùng ngón tay nâng cằm Tư Đồ Bích lên cẩn thận ngắm nhìn, sau đó ôn nhu thở dài, “Tư Đồ gia chủ, người quả thực có gương mặt vô cùng hại nước hại dân mà… Ha hả… Tiểu vương cũng không làm khó dễ người, để ta nói cho người biết, vị giai nhân kia người cũng nhận thức, là thanh quan hồng bài của Thanh Mặc quán —— Thu Nguyệt. Có người nói Thu Nguyệt tiểu mỹ nhân trước đây thân thể không tốt, tinh thần cũng cực kém, bất quá hiện tại dưới sự chăm sóc tỉ mỉ của bổn vương đã dần dần có khởi sắc. Tiểu vương so với tam Hoàng huynh quả thực biết thương hương tiếc ngọc hơn nhiều, Tư Đồ gia chủ, người nói có đúng không? Hử? Ha ha ha ha hắc…”

Quân Trạch vừa cười vừa cẩn thận quan sát phản ứng của Tư Đồ Bích, Tư Đồ Bích lúc nghe được cái tên Thu nguyệt quả thực sửng sốt một chút —— cái người thanh quan Thu Nguyệt của Thanh Mặc quán, lúc trước không phải là tiểu quan bị y dùng để đối phó Trương thái sự sao? Bất quá lúc đó Thu Nguyệt đã phát điên, ngay cả đại phu cũng nói căn bản không thể khang phục, không ngờ hiện tại Quân Trạch lại có thể tìm được y. Như vậy những lời hôm nay Quân Trạch nói, đến tột cùng có thâm ý gì?

Buổi tối, nguyên bản Quân Thụy dự định cùng Tư Đồ Bích dùng cơm, thế nhưng vừa đến chạng vạng người trong cung đã đến truyền lời, nói Hoàng thượng có việc không đến được. Thái giám truyền chỉ Tư Đồ Bích cũng có quen biết, người này đã đến đây rất nhiều lần, vì vậy lúc Tư Đồ Bích hỏi tại sao Quân Thụy không đến được, gã cũng lén lút tiết lộ. Hóa ra là Cửu vương gia đột nhiên phát bệnh, Hoàng thượng đã đến Nhàn Vương phủ.

“Vương gia bị bệnh?” Tư Đồ Bích cau mày hỏi. Chuyện này Quân Thụy không nói với y, Quân Tiễn thân thể cũng rất đơn bạc, vì vậy thỉnh thoảng mắc chút bệnh nhẹ cũng sẽ không khiến Quân Thụy nóng lòng đến mức cả cơm cũng không muốn ăn, vì vậy Quân Tiễn rất có thể gặp chuyện không ổn.

“Hồi đại nhân, đúng vậy, Hoàng thượng hiện giờ đang ở trong Vương phủ, thái y đã có vài người đến, thế nhưng đều không tìm ra biện pháp. Hoàng thượng cũng rất nóng lòng, sợ rằng còn phải ở trong Vương phủ thêm một đoạn thời gian, vài hôm nữa sợ rằng cũng không đến được.” Gã thái giám cung kính trả lời, Tư Đồ Bích chính là đại hồng nhân trước mặt Hoàng thượng, tuy rằng đã từ quan thế nhưng cũng không ai dám chậm trễ y.

“Sao? Bệnh rất nghiêm trọng sao?” Tư Đồ Bích hỏi tới.

“Trong chốc lát không thể nói rõ.” Thái giám nhẹ giọng nói, dùng tay che miệng giả vờ thần bí nói nhỏ với Tư Đồ Bích, “Đại nhân, nô tài cũng chỉ là nghe nói, vì là ngài nên mới dám tiết lộ. Có người nói, Vương gia sợ rằng đã gặp thứ gì đó không sạch sẽ, theo hạ nhân của Nhàn Vương phủ thì Vương gia đột nhiên phát ngốc, luôn miệng lẩm bẩm hồ tiên, hồ tiên gì đó, sợ là…”

“Khụ…” Tư Đồ Bích ho nhẹ một tiếng, tên thái giám này cũng là người thong minh, có mấy lời không cần phải nói quá rõ, điểm đến thì ngừng. Tư Đồ Bích tiện tay lấy mảnh ngọc đeo bên hông xuống tặng cho gã, vì vậy tên thái giám kia vui vẻ rời đi —— Phải biết tất cả vật dụng ăn mặc của vị đại nhân này đều do bệ hạ hỏi han, những thứ y tùy tiện lấy ra đặt ở trong cung cũng có thể coi như tinh phẩm hiếm có.

“Cam Đường.” Tư Đồ Bích sau khi thấy tên thái giám kia rời đi liền nhẹ giọng gọi Cam Đường, bí mật căn dặn: “Chuẩn bị kiệu, đi Nhàn Vương phủ một chuyến.”

Ngày hôm nay Tín Vương Quân Trạch vô duyên vô cớ chạy đến chỗ y nói mấy lời không thể hiểu được, sau đó lại có tin Nhàn Vương trúng tà, sợ rằng trong chuyện này không khỏi có chút kỳ quặc, Tư Đồ Bích dự định đích thân đi tìm hiểu một phen. Trong lòng y lờ mờ cảm thấy những lời của Tín Vương hôm nay sợ rằng đã truyền đến trong triều, trong lòng Quân Thụy không chừng cũng đã có chủ ý, vì vậy hắn không đến cũng có thể vì chuyện này. Trong lòng Tư Đồ Bích khẽ thở dài, những chuyện trước đây y làm tuy không thể coi như tội ác tày trời thế nhưng chung quy cũng là ác nghiệt, có lẽ bây giờ đã đến lúc phải trả nợ rồi…

Chương 84 – Uy hiếp

Lúc Tư Đồ Bích ngồi ở trên kiệu đã cảm thấy trong ngực có chút thấp nhỏm, những chuyện đã qua nếu nói y một chút áy náy cũng không có là hoàn toàn không thể, dù sao trong tay cũng có nhiều mạng người như vậy, có khi đêm khuya vắng lặng, hồn mộng quay về, trong lòng vẫn không khỏi khổ sở. Tư Đồ Bích hoàn toàn không phải loại người tuyệt tình lãnh khốc, cho nên lúc đó khi Thu Nguyệt phát điên y mới không lại làm khó gã mà thả cho một con đường sống, đưa gã đến một địa phương bí mật, còn tìm người đến chiếu cố, cứ tưởng như vậy có thể để người kia thần không biết quỷ không hay vượt qua tháng ngày sinh mệnh còn lại, thế nhưng không ngờ Tín Vương cư nhiên có thể tìm đến, có thể thấy được thủ đoạn của người này quả thực vô cùng cao minh.

Tư Đồ Bích mệt mỏi nhu nhu mi tâm, dựa vào vách kiệu nhắm mắt dưỡng thần. Dạo gần đây vấn đề lương thảo khiến y thật sự quá mệt mỏi, mà Quân Thụy cũng bận đến chân không chạm đất, bọn họ cũng đã lâu không được gặp nhau. Vốn đã cho rằng hôm nay có thể cùng nhau ăn một bữa cơm, sau đó lại qua đêm ở phủ của Tư Đồ Bích, thế nhưng không ngờ lại xảy ra việc này, lát nữa gặp mặt, có điểm không biết phải nói gì.

Trong lúc Tư Đồ Bích đang mien man suy nghĩ thì lại ngủ thiếp đi, cỗ kiệu cứ lắc lư đi về phía trước thêm một hồi rồi mới dừng lại, Cam Đường ở bên ngoài khẽ gọi: “Đại nhân, đến rồi.”

“Ừ.” Tư Đồ Bích lên tiếng, y lại thở dài một hơi. Chuyến viếng thăm của Quân Trạch ngày hôm qua khiến y tâm thần không yên, thế nhưng bây giờ cũng chỉ có thể kiên trì lên.

Vị trí của Nhàn Vương phủ cách Hoàng cung không xa, mặt trước rộng rãi, sân vườn cũng lớn, là do Quân Thụy đích thân giám sát thi công, có thể thấy được hắn đối với người đệ đệ duy nhất này xem trọng đến mức nào. Thế nhưng vị Cửu gia Nhàn Vương này cũng rất không chịu thua kém, hoàn toàn không để tâm đến chuyện triều đình, chỉ thích những việc luyện đan, thần thần quỷ quỷ mà thôi, bất quá Quân Thụy lại nghĩ đến việc đệ đệ này từ nhỏ bị mình thua thiệt vậy nên vẫn cứ sủng ái tột đỉnh, để cậu tùy tâm sở dục. Kết quả là, hiện tại Tư Đồ Bích bước vào Nhàn Vương phủ mà cứ ngỡ mình vào nhầm đạo quan nào đó, nơi nơi bày trí đều liên quan đến luyện chế đan dược và sự tích tu tiên, quả thực có chút làm người ta nhíu mày.

Bởi vì trước đó đã nhờ người thông truyền, cho nên hạ nhân Nhàn Vương phủ trực tiếp đưa Tư Đồ Bích đến nội đường, đi qua vài đoạn hành lang gấp khúc đến một cái tiểu viện, bên ngoài có mấy thị vệ hoàng gia nhân cao mã tráng đang đứng gác, thấy Tư Đồ Bích bước đến liền vội vã cúi chào rồi nhường đường cho y đi vào trong.

Trong viện nồng nặc một cổ vị đạo khói lửa, là thứ đặc hữu do quanh năm luyện đan mà có, Tư Đồ Bích thả nhẹ cước bộ vào trong, vừa nhìn đã thấy Quân Thụy sắc diện tiều tụy ngồi tại ghế giữa nhắm mắt dưỡng thần. Nghe được tiếng bước chân, Quân Thụy mở mắt nhìn một chút, thấy người đến là Tư Đồ Bích cũng không mở miệng nói chuyện, chỉ vẫy tay bảo y bước qua.

Tư Đồ Bích biết gần đây Quân Thụy bề bộn nhiều việc, nên cũng không nhiều lời, chỉ thuận theo bước đến để hắn tùy ý ôm lấy. Đại khái cũng do duyên cớ đã lâu không gặp, hai người ôm nhau có vào phần cố sức, đặc biệt Quân Thụy lại siết Tư Đồ Bích thật chặt vào trong ngực giống như muốn chứng minh điều gì đó, khiến Tư Đồ Bích cảm thấy hai vai phát đau, gần như không thể hít thở. Quân Thụy cứ im lặng ôm chặt y như vậy, đem mặt chôn vào bả vai Tư Đồ Bích, Tư Đồ Bích biết Quân Thụy phản ứng như vậy hẳn là tình hình có điểm không tốt, vì vậy trong ngực phiền muộn, đợi đến khi đối phương chậm rãi bình tĩnh lại mới nhẹ giọng dò hỏi: “Làm sao vậy? Quân Tiễn là…”

“Không tốt lắm…” Quân Thụy trầm giọng nói, “Thái y không có biện pháp gì. Còn có người nói là bị trúng tà, phải mời pháp sư đến làm phép. Đúng là bậy bạ! Quân Trạch ở bên cạnh còn không ngừng ồn ào, nói là phải thỉnh một sự phụ lợi hại nào đó đến!”

Vừa nghe đến tên Quân Trạch, Tư Đồ Bích liền âm thầm nhíu mày, y quay đầu nhìn về cái giường cách đó không xa. Xuyên qua tầng tầng sa trướng che phủ có thể mơ hồ thấy được một người đang nằm bên trong, thân thể đơn bạc thon gầy, nhỏ nhỏ một đoàn, đó chính là Quân Tiễn. Hai huynh đệ Quân Thụy, Quân Tiễn từ nhỏ tang mẫu sống nương tựa lẫn nhau, giãy dụa sinh tồn vượt qua hàng loạt bẫy rập giữa chốn Hoàng cung ngươi lừa ta gạt, tình cảm giữa hai người trong lúc đó không phải chỉ có hai chữ sâu đậm là có thể miêu tả được. Hiện tại Quân Tiễn lâm trong bệnh, Quân Thụy đương nhiên vô cùng phiền muộn, Tư Đồ Bích cũng không biết phải khuyên như thế nào, chỉ đành bước ra phía sau vòng tay ôm người nọ để diễn tả tâm tình của mình.

“Đề nghị của Quân Trạch…” Tư Đồ Bích dừng một chút, từ từ nói, “Có thể cũng có chỗ dùng được, vẫn nên thử một lần… Nói không chừng lại có kết quả ngoài ý muốn…”

“Ừ, ta biết.” Quân Thụy gật đầu nói, hơi kéo Tư Đồ Bích qua hôn lên môi y một cái, nhẹ giọng nói: “Nhiều ngày không gặp, bên phía ngươi mọi chuyện thế nào?”

“Có chút căng thẳng, tốc độ hàng hóa vận chuyển có chút chậm, thế nhưng vẫn còn trong dự định, tuyệt đối sẽ không chậm trễ các binh sĩ nơi tiền tuyến.” Tư Đồ Bích cười cười, ôn nhu nói, “Nhưng thật ra là ngươi, nghe Trương Đình Hải nói thân thể của ngươi gần đây không quá tốt? Có phải làm việc mệt mỏi quá không? “

“Không có gì, chẳng qua là chút phong hàn mà thôi, uống vài chén thuốc là tốt rồi.” Quân Thụy hơi lộ ra mệt mỏi nói, “Ngươi cũng đừng lo lắng những việc này, chỉ cần quan tâm tốt chính mình là được, đừng nên bận rộn rồi cái gì cũng không quản, không được ngã bệnh cho ta.”

“Cái gì gọi là ‘Không được ngã bệnh cho ngươi’?” Tư Đồ Bích cười rộ lên.

“Đúng vậy, là cho ta’.” Quân Thụy ôm Tư Đồ Bích vào trong ngực nhẹ nhàng đong đưa, giống như đang bế một đứa bé mềm mại. Trước khi Tư Đồ Bích đến, trong lòng hắn phiền muộn dị thường, không phải chỉ vì Quân Tiễn ngã bệnh mà còn là vì những việc khó xử trong triều đình cùng với chiến sự phức tạp, hắn hận không thể đem mình chia ra làm vài phần, một phần làm ca ca tốt của Quân Tiễn, một phần là đế vương tận trách của bách tính lê dân, còn một phần liền phải tận hết sức sủng ái Tư Đồ Bích, mặc kệ những lời dèm pha đàm tiếu nói như thế nào, chỉ cần hai người bọn họ vui vẻ bên nhau là tốt rồi.

“Được, được,được, ngươi nói cái gì thì chính là cái đó được chưa. ” Tư Đồ Bích hơi cong khóe miệng nói, “Bất quá, ta nghĩ tốt nhất là ngươi nên ra ngoài dùng cơm, sau đó tắm rửa đi ngủ. Ngươi cũng đã giữ ở đây suốt hai ngày rồi.”

“Ừ, được.” Quân Thụy gật đầu, lại chôn mặt vào hõm vai Tư Đồ Bích cọ cọ, tựa hồ làm nũng, nói, “Ngươi cùng ta.”

Nghê Đô sông ngòi chằng chịt, hà đạo khắp nơi, mỗi khi mưa xuống luôn có cầu vồng xuất hiện, vì vậy khi thái tổ lập quốc mới ban danh Nghê Đô, thế nhưng Nghê Đô ngoại trừ có cầu vồng nổi danh, còn có một món quà của tạo hóa khác cũng danh tiếng không kém, đó chính là mạch ôn tuyền chảy ngầm khắp nơi trong thành. Tiểu quan quán nổi tiếng nhất Nghê Đô là Thanh Mặc quán, nơi này ngoại trừ tiểu quan tư sắc tuyệt hảo còn có một thứ chiêu bài hút khách khác, đó chính là dòng ôn tuyền được mệnh danh tốt nhất Nghê Đô. Bất quá, dân chúng chỉ biết nước ôn tuyền ở Thanh Mặc quán là đệ nhất, nào biết được ôn tuyền tốt nhất toàn bộ vương triều Đại Thích chính là ở trong Hoàng cung. Hoàng đế tiền triều thích hưởng lạc, vì vậy ngay trong Hoàng cung cũng đào nên một mạch ôn tuyền, thậm chí còn dựng tẩm điện trên đó, bên trong rường cột chạm trổ tinh tế uy nghi, bờ hồ mạ vàng điểm ngọc, đúng là đẹp không sao tả xiết.

Giờ khắc này tại ôn tuyền cung, ngoại trừ thị vệ đang đứng bên ngoài canh gác thì không còn bóng người nào khác, bên trong cửa cung đóng chặt mơ hồ truyền ra tiếng nước cùng từng đợt tiếng than nỉ non trầm thấp. Sau khi Quân Thụy và Tư Đồ Bích cùng nhau hồi cung dùng cơm liền ngồi Long liễn đến ôn tuyền cung, hiện nay người đang quấn quýt ở bên trong, ngoại trừ bọn họ còn có thể là ai nữa?

“A Bích…” Quân Thụy thấp giọng gọi tên Tư Đồ Bích, đem người kia vây vào giữa hắn và vách ôn tuyền, bàn tay không ngừng xoa nắn bờ ngực cùng cái bụng mềm mại, thỉnh thoảng còn chơi đùa cùng với bảo bối đang bán cương bên dưới của y. Ngón tay của Quân Thụy không ngừng đùa bỡn bên ngoài huyệt động phía sau, nhưng thủy chung vẫn không xâm nhập, chỉ khuấy động vài vòng liền chuyển sang địa phương khác du ngoạn. Ở trong ôn tuyền hơi nước lãng đãng tựa sương mù, thân thể Tư Đồ Bích bị nhiệt độ hun ra sắc màu hồng nhạt, mặt cũng đỏ bừng, một đôi bích nhãn say mê đắm chìm mang theo một tia thần sắc ảo não, ngay cả môi cũng ngập ngừng hé mở, không ngừng oán giận với sự khiêu khích của Quân Thụy.

Quân Thụy ôm lấy người kia, nương theo sức nổi nâng người lên cao, lại cẩn thận đặt tay lên hông làm điểm tựa đẩy cái mông mềm mại nổi lên, dùng tay xoa nắn thật sự vô cùng thoải mái. Quân Thụy nổi lên ý xấu, không ngừng gặm cắn bộ ngực Tư Đồ Bích, chọc cho y trằn trọc rên rỉ mấy tiếng.

“Quân Thụy… ngươi… ngươi nhanh…ta…” Tư Đồ Bích hơi híp mắt, cái miệng mở ra vô lực hít thở, cái loại tâm tình gấp gáp vô lực giống như cá rời khỏi nước này vô cùng khó chịu, vô cùng khát cầu. Thân thể y bởi vì sự trêu chọc của Quân Thụy mà nhũn ra, đầu ngẩng lên gối vào tảng đá bên cạnh ôn tuyền, vô lực cau mày, nhẹ nhàng rên rỉ.

Quân Thụy không nói gì, trực tiếp nâng mông của Tư Đồ Bích lên, để chân y gác lên vai mình, bàn tay không ngừng xoa nắn hai cánh mông mềm mịn, đầu vùi trong thảm cỏ tươi tốt liếm mút bảo bối đã đứng thẳng kia. Tư Đồ Bích hơi đỉnh hông vào sâu một chút, lại khẽ rên lên, âm cuối ngân thật dài, đến sau cùng dường như cao vút. Quân Thụy nhận được cổ vũ càng thêm ra sức mút vào, ngón tay chơi đùa với tiểu huyệt ấm áp phụ cận, lại rút ra ngọc thể bên trong đem ngón giữa của mình thế vào, dùng đầu ngón tay không ngừng thăm dò nội bích chật hẹp. Tiểu huyệt mẫn cảm bị kích thích theo bản năng co rúc lại, thành vách bên trong nóng rực mà trơn tuột dường như có ma lực không ngừng thít chặt ngón tay vừa xâm phạm. Quân Thụy âm thầm đắc ý, đây đều là công lao điều giáo của hắn, Tư Đồ Bích trước đây ngây ngô chẳng khác gì một tờ giấy trắng chưa hề trải qua tính sự, tiểu huyệt cũng rất dễ bị thương, thế mà hiện tại lại có thể dễ dàng dung nhập ba ngón tay của Quân Thụy mà chẳng có chút dấu hiệu cố sức nào.

“Ừ…” Thanh âm run rẩy của Tư Đồ Bích nghe vào tai cực kỳ khiêu khích, ngón tay của y cắm sâu vào mái tóc của Quân Thụy, từng đốt tay tinh tế trắng nõn, nơi đầu ngón còn mang theo chút sắc ửng hồng vô cùng xinh đẹp. Mà đôi chân thon dài lại đang quấn trên người Quân Thụy, bất an đong đưa qua lại, quả thực yêu mỹ đến khiến người phát rồ. Quân Thụy không ngừng phun ra nuốt vào bảo bối của ái nhân, lại liên tục dùng đầu lưỡi trêu chọc điểm nhạy cảm bên trên, chỉ chốc lát sau một tia dịch lỏng phun tới, Quân Thụy trực tiếp nuốt vào. Sau đó lại kéo Tư Đồ Bích trở mình ghé vào thành ôn tuyền, nâng mông lên cao, trực tiếp đỡ lấy thứ cứng rắn của mình thẳng lưng tiến vào.

“A…” Tư Đồ Bích hét lên một tiếng bén nhọn, câu nói tiếp theo vỡ tan không thành nghĩa, hoàn toàn không nghe được y muốn nói điều gì, bất quá Quân Thụy lại rất thích nghe, “Ừ… Ừ… A… Quân… Aha… Quân Thụy…”

Quân Thụy cúi người ôm hông y, lại dùng tay gãy hai tiểu châu hồng nhạt ở trước ngực, Tư Đồ Bích lẩm bẩm không ngừng uốn éo, cái mông nâng cao, eo nhỏ bị người kềm chặt nỗ lực vặn vẹo, tóc đen chảy dài rũ xuống,làn da trắng nõn cùng bàn tay bám chặt vào vách ôn tuyền, không có nơi nào không làm cho Quân Thụy cảm thấy bị trêu chọc và kích thích, khiến hắn giống như núi lửa phun trào muốn dừng cũng không dừng được, chỉ có thể hung hăng đánh vào. Tiếng nước vỗ vào thành vách và tiếng thân thể va chạm quả thực cực kỳ dâm mỹ, khiến Quân Thụy tạm thời quên hết tất cả những chuyện phiền lòng, toàn bộ thế gian thật giống như chỉ có hai người bọn họ, khiến lòng người kích động không thôi.

Sau khi thư sướng, Quân Thụy xoay Tư Đồ Bích lại trằn trọc hôn môi, lại kéo người về phía những bậc thang nước cạn, chọn nơi nước chỉ vừa lên ngang ngực mà ngồi xuống. Quân Thụy ôm Tư Đồ Bích, để y dựa lưng vào ngực mình tùy ý đùa bỡn, vừa qua một hồi mây mưa, Tư Đồ Bích bị hắn ôm vào trong ngực, đem chân khoát lên đùi đối phương, tay chỉ có thể thuận thế bắt lấy đôi tay to lớn kia để giữ thăng bằng, giống như cá rời khỏi cũng mặt người xâm lược. Lần trước thái y có kê cho Tư Đồ Bích một phương thuốc, bởi vì sự bất mãn của y mà Quân Thụy chỉ có thể len lén xen lẫn vào thuốc hằng ngày của y điều dưỡng thân thể, mất công phu hơn một năm rưỡi lén lút, rốt cuộc cũng có hiệu quả rõ rệt, chí ít sẽ không giống như trước đây chỉ làm phân nửa liền hôn mê, Quân Thụy đối với việc này rất là đắc ý.

“Quân Thụy… ngươi… ngày hôm nay… làm sao vậy…” Tư Đồ Bích tựa vào ngực Quân Thụy tùy ý để đối phương thanh lý giúp mình, sau một hồi tính sự khiến cả người mềm mại hư thoát, Tư Đồ Bích ngay cả nói cũng đều có chút cố sức, thế nhưng người trước giờ vẫn tỉ mỉ như y không khỏi nhìn ra Quân Thụy có tâm sự rất nặng. Lúc nãy khi hai người ở trong tẩm điện, Tư Đồ Bích trong lúc vô tình có lật ra vài quyển tấu chương có liên quan đến y, lời lẽ trên đó cũng chỉ đơn giản nói y dĩ sắc thị quân, hại dân hại nước, sau đó còn đào lại chuyện của trước đây của Trương Thái sư ra nói. Tư Đồ Bích không khỏi âm thầm cảm khái, xem ra sóng gió thật sự đã đến, sợ rằng những lời hôm đó Quân Trạch nói với y cũng không phải chỉ là vui đùa, mà thực sự là đang uy hiếp.

“Ngươi không cần lo lắng, tất cả có ta.” Quân Thụy nhẹ giọng nói. Mặc dù không nói rõ ra, thế nhưng trong lòng hai người đều tự hiểu, chỉ bất quá cả hai đều muốn tránh những vấn đề bén nhọn này. Ôn tuyền trong cung tuy rằng bao trùm một mảnh xuân sắc kiều diễm, thế nhưng bầu trời bên ngoài lại ra mây đen vần vũ, một mảnh âm trầm. Hiện tại, bất quá chỉ là đêm yên lành trước ngày bão tố mà thôi…

Chương 85 – Liên lụy

Rạng sáng ngày hôm sau, Quân Thụy vẫn tảo triều theo thường lệ, mặc dù hiện giờ Quân Tiễn bệnh nặng, thế nhưng quốc sự cũng không thể để lỡ. Vì vậy, Tư Đồ Bích đưa ra đề nghị để y thay Quân Thụy đến Nhàn Vương phủ chăm sóc Quân Tiễn, giúp hắn phân ưu, thế nhưng trên thực tế Tư Đồ Bích là có dự định khác —— Quân Trạch hiện tại cũng dùng danh nghĩa chiếu cố Quân Tiễn lưu lại trong Nhàn Vương phủ, Tư Đồ Bích đến nay vẫn không hiểu rõ ý đồ của Quân Trạch, y hy vọng nhân cơ hội này nhìn cho rõ người kia rốt cuộc muốn chơi trò gì.

Quân Thụy quả thực một điểm cũng không tin tưởng Quân Trạch, sau khi Quân Tiễn sinh bệnh, tất cả hạ nhân trong Nhàn Vương phủ đều bị hắn đổi đi một lượt, hiện giờ người ở đó đều là tâm phúc của hắn, mà phương diện thức ăn, thuốc uống càng là được giao trực tiếp cho Ngự thiện phòng và Ngự dược phòng mỗi ngày đưa đến. Vì vậy, Quân Trạch trên mặt nói là chiếu cố thế nhưng một chút cũng không xen tay vào được, chỉ là mỗi ngày chạy sang ngây ngốc trông chừng. Mà Quân Thụy lại hết sức tín nhiệm Tư Đồ Bích, đem hết thảy đều giao cho y trông coi.

“Tư Đồ gia chủ, gần đây khí trời thật nóng mà…” Quân Trạch nhàm chán trò chuyện cùng Tư Đồ Bích. Lúc này hai người bọn họ đều đang ngồi tại đại sảnh Nhàn Vương phủ, Tư Đồ Bích đang cẩn thận kiểm tra thực đơn hôm nay của Quân Tiễn.

“Đúng vậy, Vương gia.” Tư Đồ Bích khách sáo nói, “Người nếu cảm thấy nóng, tại sao không đến hành cung tránh nóng? Chỉ cần người nói với bệ hạ một câu, hắn khẳng định chuẩn tấu.”

“Đến hành cung đi làm gì? Trong hành cung chẳng tìm được ai thuận mắt, đừng nói chi đến mỹ nhân tuyệt thế như Tư Đồ gia chủ.” Quân Trạch cười ha hả nói, lại thân mật tiến đến ngồi bên cạnh Tư Đồ Bích, còn ngả ngớn ghé vào tai y nhẹ giọng nói: “Tư Đồ gia chủ, ta nói thật, người chính là giai nhân tuyệt mỹ nhất tiểu vương từng gặp. Tam Hoàng huynh thật sự khiến người ước ao mà! Có thể có mỹ nhân như người làm bạn, nếu là ta, thì ngay cả ngôi vị Hoàng đế cũng không cần.”

“Vương gia thỉnh tự trọng.” Tư Đồ Bích dời người ngồi sang cái ghế bên cạnh, cách xa Quân Trạch một khoảng, cúi đầu không nhìn rõ biểu tình, thế nhưng trong giọng nói đã có ý tứ không nhịn được, “Chuyện riêng của Hoàng thượng không phải có thể tùy tiện đàm luận.”

“Vì sao không thể?” Quân Trạch mở to hai mắt dùng biểu tình kinh ngạc nhìn Tư Đồ Bích, nói, “Tư Đồ gia chủ, người còn không biết tam Hoàng huynh đã vì người phá lệ ít nhiều sao? Được rồi, ta thế nhưng nghe nói Thu Nguyệt mỹ nhân sau khi phục hôi tâm thần, chuyện đầu tiên đi làm chính là tố cáo ngươi xử lý không công chính trong vụ án Trương Thái sư. Thậm chí Thu Nguyệt còn nói là y đã cưỡng bức lợi dụng hắn vu hãm Trương Thái sư, lại còn hại chết tiểu tư của y. Chuyện này đã tạo nên không ít song gió trong triều, có mấy đại thần còn la lối muốn đưa chuyện này cho Đại Lý tự xử lý. Đặc biệt có một đại thần tên Tống Tử Mặc vừa mơi hồi kinh, hắn là người giận dữ nhất, còn nói muốn viết vạn dân thư cầu Hoàng thượng tra rõ việc này. Bất quá Hoàng thượng vẫn không chuẩn tấu, Trương Thái sư là tự sát, chuyện này đã chết không còn đối chứng, làm sao có thể dính liếu đến người khác? Đúng không, Tư Đồ gia chủ.”

Quân Trạch nói xong những lời này liền tỏ ra phi thường thoải mái, tựa vào ghế dựa chờ đợi Tư Đồ Bích trả lời, Tư Đồ Bích chỉ nhẹ giọng cười một tiếng, không hè liếc nhìn hắn, tự nhiên mà nói: “Những lời này của Vương gia quả thực giống như đang kể chuyện trong sách, khiến thảo dân cảm thấy hồ đồ. Ta có tài đức gì có thể mạo phạm được Trương Thái sư?”

“Cũng đúng, ha ha ha…” Quân Trạch cười nói, “Bất quá, ta cũng nghe nói ngươi cùng Tống Tử Mặc vốn có giao tình, người này thật sự không biết điều, vậy mà còn bỏ đá xuống giếng. Ai, đáng thương cho Tư Đồ mỹ nhân mà, ngươi thật sự là quen không đúng người rồi, ha ha ha…”

“Tống đại nhân là quan viên triều đình, còn ta bất quá chỉ là một thương nhân nho nhỏ mà thôi, làm sao có thể trèo cao? Vương gia nói đùa rồi.” Tư Đồ Bích vẫn bình đạm như trước, không hề sợ hãi, sau khi nói xong câu này liền giống như lão tăng nhập định, chuyên chú tra cứu phân phối hôm nay của Quân Tiễn, căn bản không thèm để tâm Quân Trạch nói gì. Quân Trạch ngồi một lát liền cảm thấy không thú vị, trực tiêp đi dạo một vòng khắp nơi, sau đó liền rời khỏi Nhàn Vương phủ.

Có một số việc, không phải chỉ cần thấp giọng là có thể thuận lợi xử lý. Có đôi khi ngươi biểu hiện khiêm tốt sẽ khiến người ta hiểu lầm rằng ngươi đuối lý muốn trốn tránh, vì vậy phiền phức sẽ tự tìm đến cửa..

Tư Đồ Bích vừa sắp xếp xong việc ở Nhàn Vương phủ, lại xử lý không ít việc làm ăn trên tay, khi tạm nghỉ nhìn lên đã thấy mặt trăng trên đỉnh đầu. Bệnh tền của Quân Tiễn vẫn không khởi sắc, thật sự khiến người lo lắng, thế nhưng sinh ý của Tư Đồ gia cũng không thể làm lỡ, có vài việc y trực tiếp mang đến Nhàn Vương phủ xử lý, có chút việc quan trọng y còn phải nhanh chóng hồi phủ, triệu tập mọi người tiến gành thương nghị, cứ bận rộn như thế đến ngay cả cơm cũng không kịp ăn cho đang hoàng. Tư Đồ Bích vừa trở về phủ chưa kịp nghỉ ngơi, hạ nhân đã gấp gáp vào báo có một vị Tống đại nhân đã đến bái phỏng từ buổi chiều, chờ đến bây giờ vẫn chưa chịu đi.

“Tống đại nhân?” Tư Đồ Bích hơi nhíu mày.

“Dạ phải, là Tống Tử Mặc, Tống đại nhân. Nô tài đã nói người có việc bận, buổi tối có thể rất khuya mới trở về, thế nhưng ngài ấy cứ nhất quyết muốn đợi.”

“Được rồi, ta đã biết.” Tư Đồ Bích bất đắc dĩ lắc đầu, tiếp nhận chén thuốc Cam Đường đưa tới ngửa đầu uống một hơi rồi quay lưng rời đi, Cam Đường lại tiến lên hỏi y có muốn dùng bữa ngay không, Tư Đồ Bích suy nghĩ một chút rồi nói: “Đưa đến thư phòng đi. Ta và Tống đại nhân cùng nhau dùng bữa.” Dứt lời, liền vội vã đi về phía thư phòng.

Cửa thư phòng chỉ khép hờ, Tư Đồ Bích vừa đẩy cửa vào đã thấy Tống Tử Mặc ngồi nghiêm chỉnh bên trong. Biểu tình của Tống Tử Mặc vô cùng nghiêm túc, khi thấy Tư Đồ Bích tiến đến cũng không mỉm cười chút nào, hoàn toàn không giống bộ dạng những lần trước khi đến đây làm khách, như vậy càng khiến Tư Đồ Bích đau đầu không ngớt.

“Tử Mặc, đã chờ lâu rồi sao?” Tư Đồ Bích ngồi vào ghế giữa, có chút mệt mỏi nhu nhu mi tâm, lại lấy một mảnh mứt mơ được đặt sẵn trên bàn ngậm vào miệng —— chén thuốc vừa rồi thật sự rất đắng. Bất quá đây chính là một mảnh tâm ý của Cẩn nhi, hiện tại Cẩn nhi đang ở Tây Bắc theo Thánh y học tập, y thuật đã tiến bộ không ít.

“Đã đợi thật lâu.” Tống Tử Mặc cứng nhắc trả lời, nhìn gương mặt bởi vì uể oải mà lộ ra tái nhợt của Tư Đồ Bích, những lời đã dự định sẵn trong lòng từ sớm lại không có cách nào thốt ra

“Có việc?” Tư Đồ Bích hỏi. Nhìn thần sắc của Tống Tử Mặc, cùng với bộ dạng lúc vừa nãy, Tư Đồ Bích đã sớm đoán được Tống Tử Mặc hẳn cũng là vì vụ án của Trương Thái sư mà đến. Y cùng Tống Tử Mặc tuy rằng giao tình khá sâu, thế nhưng y cũng rõ ràng người này là loại người vô cùng nghiêm cẩn chính khí, một vị quan tốt khó có, luôn luôn cương trực công chính, không sợ cường quyền, vì vậy cho dù hắn có không nể giao tình bằng hữu mà chất vấn thẳng mặt cũng không phải là chuyện lạ.

“Này…” Tống Tử Mặc hắng giọng một cái, nghiêm mặt nói, “Tư Đồ huynh, chúng ta đi thẳng vào vấn đề đi. Ta hôm nay tới đây là vì vụ án của Trương Thái sư..”

“Ừ.”

“Có một tiểu quan ở Thanh Mặc quán gọi là Thu Nguyệt, huynh có biết người này không? “

“Ừ, có biết. Thanh quan hồng bài của Thanh Mặc quán, Nghê Đô có người nào lại không biết.” Tư Đồ Bích hời hợt nói, lại lấy thêm một khối mứt mơ bỏ vào trong miệng. Màu môi của y rất nhạt là một sắc hồng phớt dịu dàng, lúc y nhổ hạt mơ, đầu lưỡi đỏ tươi khẽ vươn ra khiến đôi môi càng thêm kiều diễm ướt át. Tống Tử Mặc đã sớm nghe qua việc Tư Đồ Bích dĩ sắc thị quân, hiện giờ thấy những hành động này của y quả thực cảm thấy vô cùng yêu diễm. Bất quá, trên gương vị bằng hữu, Tống Tử Mặc cho rằng chỉ có loại thuyết pháp khác mà y từng nghe về Tư Đồ Bích có thể mang ra miêu tả con người này, đó là cao thượng, nho nhã, cơ trí… Vì vậy khi hắn nghe Tư Đồ Bích thừa nhận có biết đến Thu Nguyệt, một cổ thất vọng phiền muộn không rõ từ nơi nào cuồn cuộn dâng lên.

“Nơi đó là địa phương nào chứ, huynh tại sao lại nhận thức những người như vậy? Thực sự vô cùng xấu xa!” Tống Tử Mặc cất cao giọng, bất mãn nói, “Thanh Mặc quán quả thật chính là một khối u ác tính của Nghê Đô, không ít quan viên triều đình đều tại nơi đó làm ra những việc thương hại phong hóa, ta không nghĩ rằng huynh cũng…”

“Tử Mặc, ta có nói đã từng đi qua nơi đó sao?” Tư Đồ Bích cười cắt đứt lời hắn, “Ta chỉ nói nhận thức người này. Thu Nguyệt cũng không phải tù phạm, hắn muốn đi đâu nào có ai quản được? “

“Vậy…” Tống Tử Mặc có chút ngượng ngùng, mặt cũng đỏ ửng lên, thế nhưng lập tức gặng hỏi, “Nhưng là bây giờ Thu Nguyệt lại đến nha môn tố cáo, nói ngươi có liên quan đến vụ án của Trương Thái sư. “

“Đúng thật ta có liên quan.” Tư Đồ Bích nói, “Đương sơ ta có dâng một bản tấu chương tố cáo Trương Thái sư, sau đó mới có một loạt sự tình diễn ra, làm sao có thể không quan hệ với ta? “

“Thế nhưng ngươi có biết Thu Nguyệt đã nói gì sao? Hắn nói ngươi đã dùng cực hình buộc hắn vu hãm Trương Thái sư, khi hắn không đồng ý ngươi liền giết chết tiểu tư của hắn, làm hắn phát điên.

thị nói như thế nào sao? Hắn nói ngươi dùng cực hình buộc hắn vu hãm thái sư, hắn không chịu, ngươi liền giết hắn tùy tùng, nhượng hắn phát điên. Ngươi thế nào…” Tống Tử Mặc có chút không khống chế được tâm tình, vốn là muốn kể lại sự thật, thế nhưng hắn vừa nghĩ đến con người tinh tế sạch sẽ như vậy lại có thể dùng loại thủ đoạn ác độc đến thế mưu hại nhân mạng, thực sự là quá ghê tởm, quá khiến cho y thất vọng, vì vậy giọng điệu cũng bất giác từ trần thuật biến thành lên án. Hắn vẫn nhớ rõ tình cảnh gặp Tư Đồ Bích ở Ngự thư phòng, ngay ngày đầu tiên lúc Hoàng thượng triệu hắn hồi kinh, khi đó Hoàng thượng vô cùng hăng hái đứng trên tấm bản đồ mà hắn phải hao phí tâm huyết mấy năm mới hoàn thành, dưới chân của ngài tựa như không phải chỉ là một tấm bản đồ mà chính là giang sơn vạn dặm Địa Thích. Vị Hoàng đế anh minh thần võ tựa như thiên thần hạ phàm kia đã nói ra câu nói, “Ái khanh, đến đây cùng ta chinh phục thiên hạ”, khi đó quả thực cả người Hoàng thượng giống như đang phát sáng, mà Tư Đồ Bích bên cạnh người cũng giống như đôi cánh tinh nhuệ của người, hoàn toàn phù hợp với hình ảnh lịch đại danh thần mà Tống Tử Mặc từng tưởng tượng, khi đó hắn đã cảm thấy khát vọng của mình giống như đã nương theo khí thế của hai người đó bay lượn khắp thiên địa. Thế nhưng, thật không ngờ hiện tại trên người Tư Đồ Bích lại truyền ra gièm pha lớn như vậy, việc này khiến Tống Tử Mặc không thể nào tiếp thu..

“Trên người Thu Nguyệt có thương tích không? ” Tư Đồ Bích híp mắt mặt lạnh lùng đánh giá Tống Tử Mặc, lên tiếng hỏi. Lời này vừa nói ra, Tống Tử Mặc liền ngây ngẩn cả người. Thanh âm của Tư Đồ Bích lạnh bang, đây là biểu hiện y đang tức giận, y nhàn nhạt nói, “Ngươi vừa rồi có nói, Thu Nguyệt tố cáo ta dùng cực hình ép buộc, vậy ngươi có tra xét xem trên người hắn có thương tích gì không? “

“Không… Không có…”

“Tống đại nhân, ngươi hiện tại chính là mệnh quan triều đình, lời nói cần phải lưu ý cẩn thận, đừng để người khác bắt được sơ hở!” Tư Đồ Bích cười lạnh nói, “Hơn nữa, nếu ta nhớ không lầm, Tống đại nhân hiện nay đang làm việc tại Hộ bộ, thế nào lại quả đến cả việc của Đại Lý tự thế này? Không biết ta có thể lý giải hành vi này của ngày là lo chuyện bao đồng hay không? “

“Ta…” Tống Tử Mặc cứng họng. Bản lĩnh đổi trắng thay đen của Tư Đồ Bích hắn đã sớm nghe thấy, thế nhưng vẫn chưa được kiến thức bao giờ, chẳng ngờ hôm nay lại được trực tiếp lĩnh hội, khiến hắn không biết làm gì cho đúng.

“Đại nhân, bữa tối chuẩn bị xong…” Thanh âm của Cam Đường hợp thời địa truyền đến, hóa giải sự xấu hổ của Tống Tử Mặc, Tư Đồ Bích lạnh lung liếc mắt nhìn Cam Đường khiến gã sợ đến không dám lên tiếng. Sau đó Tư Đồ Bích thở dài, ngữ điệu cũng buông lỏng phân phó Cam Đường dọn thức ăn lên, Cam Đường lập tức nhận lệnh chạy thẳng ra ngoài. Qua một chút gián đoạn như thế, không khí căng thẳng vừa rồi trong thư phòng liền trở nên trầm mặc, Tống Tử Mặc cúi đầu, trong lòng là một mảnh vô cùng hỗn loạn. Hắn cũng không phải là lo chuyện bao đồng, chỉ bất quá hắn cho rằng đã là thần tử của Hoàng thượng thì nên vì Hoàng thượng phân ưu, vì thế hắn vẫn cho rằng mình không có làm sai.

“Tư Đồ huynh, xin người thật lòng nói cho ta biết, việc của Trương Thái sư rốt cuộc người có động tay vào không?” Tống Tử Mặc lấy hết dũng khí mở miệng hỏi, dùng ánh mắt chất vất nhìn chằm chằm Tư Đồ Bích. Thế nhưng Tư Đồ Bích lại nở nụ cười điềm đạm, bình thản hỏi lại: “Tống Tử Mặc, ngươi muốn ta trả lời là có, hay là không?”

“Ngươi cứ nói đ!” Tống Tử Mặc nói. Tư Đồ Bích người này thoạt nhìn giống như một khối ngọc khí hi thế, hoàn toàn không có chút tỳ vết nào, ít nhất Tống Tử Mặc vẫn cho rằng như vậy. Thế nhưng hắn không biết, cái vụ án kia của Trương Thái sư không chỉ đơn thuần có liên can đến Tư Đồ Bích, mà còn có lien lụy đến cả Hoàng thượng. Hắn hỏi một câu như vậy vốn chính là phí công.

“Ngươi muốn nghe nói thật, hay là nói dối?” Tư Đồ Bích cười lạnh nói. Biểu tình của y bây giờ không giống với Tư Đồ Bích mà Tống Tử Mặc quen thuộc, mà là tràn đầy trêu tức cùng đùa cợt, loại thần tình này trong mắt Tống Tử Mặc nào khác gì ma quỷ, nào còn vẻ nho nhã lịch sự ngày thương? Cái loại biểu tình này khiến cho Tống Tử Mặc cảm thấy, khi trước mặt Tư Đồ Bích hắn không phải là một mệnh quan triều đình thân mang trọng mệnh mà là một kẻ ngu xuẩn đến tột cùng. Cảm giác này khiến Tống Tử Mặc không khỏi toát ra một thân mồ hôi lạnh.

“Tống Tử Mặc, như ta vậy nói cho ngươi biết, nếu ngươi muốn nghe sự thật, có thể cái đầu trên cổ của ngươi rất nhanh sẽ không còn giữ được. Nếu ngươi muốn nghe nói dối, ta có thể xem như chuyện này chưa từng phát sinh, ngươi chỉ cần trở về tận chức là được, đừng nên chỉ động đến một chút là muốn ký vạn ngôn thư đòi chân tướng. Miễn cho bị người lợi dụng!”

Lúc Tư Đồ Bích nói ra những lời sau cũng, thanh âm đặc biệt ngoan lệ khiến Tống Tử Mặc không khỏi run rẩy, hắn giống như bị người lột trần ném vào một tràng đại tuyết, lạnh đến toàn thân đông cứng. Tư Đồ Bích nói như vậy đã là quá rõ ràng, người dính dáng đến chuyện này sợ là kẻ thượng vị giả trên kia, nói cách khác, Trương Thái sư đúng là do Tư Đồ Bích hại chết, mà Hoàng thượng cũng rõ ràng biết được chuyện này, thế nên hiện tại mới phải tận lực bưng bít. Sự kiện này đối với một người luôn tôn sùng sự hoàn mỹ như Tống Tử Mặc mà nói, thật sự là một đã kích cực lớn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *