Nịnh Thần – chương 71 – 75

Chương 71 – Khuyên giải an ủi

Hiện tại đã là đầu mùa thu, khí trời vẫn cứ nóng bức như vậy, buổi trưa càng là lúc diễm dương cao chiếu, hiện tại trên ngọn cây vẫn còn không ít ve sầu vẫn kiên nhẫn kêu vang, tiếng ve hòa với tiếng chim nhỏ khẽ gù, hoàn toàn chính là một bức tranh sinh cơ bừng bừng. Chỉ bất quá cái loại không khí náo nhiệt này rõ ràng không hề liên quan đến tiểu viện xinh đẹp nhất trong Phù Sơ Viên, bởi vì Hoàng đế bệ hạ đã hạ lệnh phải đem tất cả những thứ gây tiếng ồn xung quanh nơi này xử lý sạch sẽ.

“Trương công công… thứ này, phải xử lý như thế nào cho hết…” Tiểu thái giám vẻ mặt khổ não chạy đến trước mặt Trương Đình Hải tố khổ, bản thân Trương Đình Hải cũng thập phần bất đắc dĩ, nguyên do thì phải nhắc đến vị tổ tông đang nằm trong phòng kia gần đây luôn khiến bệ hạn như lâm đại địch. Vị tổ tông nọ không chịu ăn uống cũng không chịu ngủ, thái y cũng đã hoàn toàn bó tay, chỉ có thể thông qua châm cứu mới có thể làm người nọ ngủ đi, sau đó miễn cưỡng giúp y rót thuốc. Ngay cả bệ hạ cũng không biết làm sao cho phải, có thể phát tác với đám hạ nhân như họ, ra lệnh bọn họ phải đem đám ve sầu kia xử lý sạch sẽ, miễn cho bọn chúng làm ảnh hưởng đến vị tổ tông kia nghỉ ngơi. Bất quá, vị tổ tông kia suốt ngày ngoại trừ mê man chính là trầm mặc ngẩn người, căn bản không them phản ứng với bất cứ ai, như vậy đám ve sầu kia làm sao có bản lĩnh khiến người nọ bị ảnh hưởng? Thế nhưng, Trương Đình Hải nào dám đem những lời này nói ra khỏi miệng?

“Trương công công, thuốc được rồi, người xem…” Một cung nữ bưng cái khay đi tới, cứ chần chừ ở cửa không dám bước vào, chỉ có thể nhìn Trương Đình Hải cầu cứu. Trương Đình Hải thở dài, tiếp nhận cái khay trong tay cung nữ nhìn về phía cửa phòng đang đóng chặc, trong lòng không khỏi âm thầm kêu khổ. Tối hôm qua Hoàng thượng cũng canh giữ suốt cả một đêm, sau đó gã phải không ngớt lời khuyên lơn mới chịu đi nghỉ ngơi, hiện tại còn ai dám vào trong tiếp xúc với vị tổ tông kia chứ? Ngay cả Hoàng thượng cũng phải cẩn thận rụt rè bồi bên cạnh người y, không chỉ phải xem sắc mặt mà ngay cả một câu nặng lời cũng không dám nói, bọn nô tài như họ, thì phải làm thế nào đây?

Trương Đình Hải nhìn cái khay trên tay chẳng khác gì gánh nặng nghìn cân, gã trù trừ đi đến gõ vài tiếng vào cánh cửa thông báo, đợi đến khi nge được tiếng trả lời của Cam Đường từ bên trong vọng ra mới khinh thủ khinh cước đẩy cửa bước vào.

Cửa sổ trong phòng Tư Đồ Bích đang hé mở, bên trong còn có một lớp mành che chắn nhằm không để Tư Đồ Bích bị gió lớn trực tiếp thổi đến mà không khỏe, bởi vì ánh sáng bên trong cũng không tốt lắm. Tư Đồ Bích mười phần cẩn thận bưng khay đi đến bên giường, Cam Đường ở bên cạnh vươn tay nhận lấy cái khay, lại làm một động tác chớ lên tiếng: “Công công nhỏ tiếng một chút, công tử thật vất vả mới chịu ngủ.”

Trương Đình Hải gật đầu, cũng Cam Đường khinh thủ khinh cướng đi qua một bên, Trương Đình Hải nói: “Cuối cùng cũng chịu ngủ. Đại nhân và Hoàng thượng cứ thi nhau không chịu chợp mắt, thế nhưng Hoàng thượng sẽ lo lắng, nếu không cũng sẽ không căn dặn thái y cho thêm vị thuốc an thần vào canh bổ. Đợi khi công tử gia của ngươi thức dậy, ngươi nên khuyên ngài ấy uống một chút. Mấy hôm nay Hoàng thượng cũng mệt thảm rồi, cũng nên để Hoàng thượng ngủ ngon một giấc. Việc ở đây giao lại cho ngươi. “

“Nhưng…” Cam Đường giống như khóc tang mà lẩm bẩm, “Tiểu nhân làm sao khuyên được công tử… Công tử là bởi vì thiếu máu, cùng với lúc đại phu châm cứu đã cho uống không ít thuốc an thần mới ngủ thiếp đi như vậy, đâu phải là do tiểu nhân khuyên bảo…”

Trương Đình Hải nhìn bộ dạng gần như muốn khóc của Cam Đường cũng thấy rất đồng tình, bởi vì gã cũng là không có biện pháp gì —— dù sao cũng vậy, ngay cả Hoàng thượng còn thúc thủ vô sách huống chi đám hạ nhân bọn họ? Vốn Trương Đình Hải còn muốn an ủi Cam Đường vào câu, đột nhiên nghe được từng hồi tiếng xôn xao từ bên ngoài truyền đến, hình như có giọng của một vài cung nữ đang tận lực đè thấp, nói: “Tiểu thư, tiểu thư không thể đi vào, bệ hạ có chỉ… không được quấy rầy đại nhân nghỉ ngơi…”

Nghe được câu này Trương Đình Hải và Cam Đường đều sửng sốt, lại nghe thấy tiếng huyên náo nọ đang nhanh chóng tiến về phía bên này, rất nhanh người kia đã tiến đến trước cửa. Lúc này còn nghe được thanh âm của Tư Đồ Cẩn: “Lục tỷ… ôi chao Lục tỷ… tỷ đừng vào mà… Thập ca còn dang bệnh… tỷ cũng không thể mắng huynh ấy… Ôi…”

“Tư Đồ tiểu thư!” Trương Đình Hải bước nhanh ra ngoài, đồng thời khéo léo chặn lại cánh cửa, nghiêm trang nói: “Tư Đồ tiểu thư, bệ hạ có chỉ, không được quấy nhiễu Tư Đồ đại nhân nghỉ ngơi, người vi phạm…”

“Ngươi tránh ra cho ta!” Tư Đồ Uyển Tranh cũng không quản cái gì là hình tượng thục nữ khuê các, giơ tay tán thẳng vào mặt Trương Đình Hải, nổi giận đùng đùng xông vào trong phòng. Trương Đình Hải từ trước đến nay đã bao giờ đối mặt với tràng diện này? Gã dầu gì cũng là đại hồng nhân trước mặt Hoàng thượng, ngay cả đại thần trong triều cũng phải chừa cho gã ba phần mặt mũi, hôm nay cư nhiên bị một nữ nhân tán một bạt tai ngã xoài trên mặt đất, nhất thời gã cũng có chút ngây người. Mà đám cung nhân đang ở bên cạnh gã càng sợ đến không biết phải làm sao.

“Tiểu thập! Ngươi đứng lên cho ta! Tức chết ta!” Tư Đồ Uyển Tranh giống hệt một người đàn bà chanh chua xông vào trong phòng, vạt áo màu thiển lục bị gió thổi phấp phới cũng khiến cho căn phòng mờ tối thêm một mạt màu sắc.

“Tiểu thập! Cái hài tử hư hỏng này! Ngươi định để mọi người khổ sở vì ngươi đúng không?!” Tư Đồ Uyển Tranh thanh âm gần như nức nở, lửa giận ngút trời vọt tới trước giường Tư Đồ Bích, vốn nàng còn muốn mắng, thế nhưng nhìn bộ dạng yếu đuối không chịu nổi của Tư Đồ Bích trên giường thì lại mắng không được nữa.

Tư Đồ Uyển Tranh sửng sốt một trận, thật lâu sau mới có thể kềm lại khóe mắt lung tròng ngồi bên mép giường, run rẩy nắm lấy bàn tay băng đầy bang gạc của Tư Đồ Bích đặt bên ngoài chăn, nhẹ giọng nói: “Tiểu thập, làm sao lại thành bộ dạng này rồi? Ngươi là một hài tử hư hỏng, đã làm tỷ tỷ sợ rồi biết không? Nếu để mẫu thân ngươi biết còn không phải lo đến phát bệnh sao! Một đứa trẻ phiền phức như ngươi, làm sao có thể khiến người yên tâm đây!”

Lúc này Tư Đồ Cẩn cũng chạy vào, vết thương trên người cậy vẫn chưa khỏi hẳn, khập khễnh đi đến mở miệng khuyên nhủ: “Lục tỷ, đi nhanh đi! Để thập ca yên tâm nghỉ ngơi, tỷ đừng quấy rầy huynh ấy nữa…”

“Nghỉ ngơi? Bây giờ làm sao coi là nghỉ ngơi? Quả thực là đang chờ chết!” Tư Đồ Uyển Tranh thoáng cái phát cáu, chỉ chỉ cái khay thuốc bên cạnh mắng”: “Hài tử chết bằm, không chịu ăn uống gì hết, bệnh đến mức khiến tỷ tỷ khổ sở rồi, ngươi có cảm thấy có lỗi không? “

“Tỷ…” Tư Đồ Bích gian nan địa mở miệng, nói một chữ lại phải nhắm mắt thở hổn hển mấy cái, sau đó mới tiếp tục nói, “Tỷ… cứ… mặc kệ… ta…”

“Mặc kệ? Mặc kệ đệ để đệ trực tiếp đến tây thiên sao! Hài tử chết bằm… hài tử ngốc…” Tư Đồ Uyển Tranh lại qua loa gạt lệ một cái, rồi lôi kéo bàn tay đang băng kín của Tư Đồ Bích, nói, “Ngươi thật là, bộ dạng như vậy khiến tỷ tỷ rất khó chịu biết không? Nhìn ngươi giống như tỷ tỷ đang ép buộc ngươi vậy….”

Tư Đồ Bích lắc đầu muốn giải thích, thế nhưng Tư Đồ Uyển Tranh lại không khống chế được mà lớn tiếng, thật sự khiến đầu óc của y choáng váng xoay vòng, chỉ có thể trầm mặc nghe Tư Đồ Uyển Tranh khóc lóc kể lể: “Tiểu thập, ngươi nghe tỷ tỷ nói, tỷ tỷ thật sự một chút cũng không thích bệ hạ, lúc đó đáp ứng tiến cung tuyển phi cũng chỉ là nhất thời hồ đồ. Kẻ ngốc Quân Thái kia thất thế liền không nói tiếng nào đi đến Kiềm Châu, một phong thư cũng không gởi về, tỷ cho rằng hắn đã quên mất chúng ta rồi, sau đó ngươi lại vào triều làm quan, ta nghe Cẩn Nhi nói đệ cũng không phải quá vui vẻ, tỷ tỷ lúc đó thật sự rất giận mà! Tỷ đã nghĩ rằng, nếu không thể làm Thái tử phi thì liền trực tiếp trở thành Hoàng phi đi, để cho cái tên Quân Thái kia biết tỷ cũng không phải không là hắn thì không gả! Huống hồ tỷ vào cung cũng ít nhiều có thể chiếu ứng cho đệ một ít, hơn nữa, cách làm của phụ thân tỷ cũng không quá đồng ý. Với lại, mấy tỷ muội trong nhà đều bị dạy thành tiểu thư khuê các, phải cười không lộ răng đi không ra tiếng, còn không được nói ra suu nghĩ của mình, không được xuất đầu lộ diện, nếu nhỡ làm sai cái gì đó thì liền bị phạt, nhẹ thì diện bích tư quá1 sao chép kinh thư, nặng thì đem gia pháp ra hầu hạ. Đám nữ nhân bọn ta so với nam tử các ngươi ngày tháng càng thêm khó qua, lúc trước tỷ cũng cố nhịn, tỷ biết cả gia tộc mấy trăm nhân khẩu phong quang suốt trăm năm cũng không phải đơn giản như vậy, thế nhưng khi nhìn đệ lại nhìn Cẩn nhi, lần trước lúc Cẩn nhi trở về trộm thuốc liền phải chịu phạt thành thế này, tỷ tỷ cũng đã chịu không nổi nữa…”

Tư Đồ Uyển Tranh càng nói càng kích động thanh âm càng lúc càng lớn, Trương Đình Hải thấy thế liền phất tay bảo bonh hạ nhân trong sân cùng với Cam Đường đều lui xuống, có tiểu thái giám chạy đến hỏi gã có muốn đi tìm Hoàng thượng không bị Trương Đình Hải quát một câu: “Mấy việc nhỏ như hạt vừng thế này cũng dám kinh động Hoàng thượng! ” Vì vậy cũng không ai dám lắm mồm nữa. Bất quá, Trương Đình Hải cũng là có suy nghĩ của mình: Vị tổ tông này sợ là cũng đã đè nén quá lâu rồi, ồn ào một phen như thế không chừng ngược lại có thể khiến y cởi đi khúc mắt.

******

Tư Đồ Uyển Tranh tiếp tục nói : “Ngày đó nếu không phải tỷ nháo chuyện ra như vậy, Cẩn nhi có thể bị đánh chết rồi. Cái hài tử ngốc đó, bị bắt được cũng không biết chạy, không biết tìm cớ, lại còn tỏ ra giống hệt nghĩa sỹ hùng hồn, thong dong đi chịu chết, quả thực ngốc đến không cón biện pháp! Hôm đó tỷ và người trong nhà cãi nhau một trận, sau đó liền dẫn Cẩn nhi chạy đến kinh thành, gặp phụ thân ở kinh thành đang chịu tang cho cô cô cũng không thấy người nói gì. Đại ca là kẻ ngu si, hắn cho rằng mang theo mấy huynh đệ tỷ muội chạy đến đây cố ý cô lập ta thì thế nào, đệ xem hiện tại không phải cũng đang bị Hoàng thượng chèn ép sao? Đấy, đệ chính là do mỗi ngày đều suy nghĩ quá nhiều nên mới luôn sịnh bệnh, đệ xem Tư Đồ Giác còn có Cẩn nhi đều là hai kẻ không mấy dùng đầu óc, ngày nào cũng cứ vui vẻ ăn ngon ngủ ngon đấy thôi, không phải là vì thiếu tâm nhãn sao?”

Tư Đồ Cẩn nghe Uyển Tranh nói như vậy không nỏi mở to mắt muốn cãi lại, thế nhưng Uyển Tranh hoàn toàn không để cậu có cơ hội, một cánh tay phất qua, nói: “Tiểu thập lục, ngươi câm miệng cho ta!” Khiến cho Tư Đồ Cẩn chỉ có thể ủ rũ đứng bên cạnh gãi đầu bĩu môi, lúc này Tư Đồ Bích cũng không thể nhịn được thấp giọng nở nụ cười, có thể là do sốc hông nên lại nhẹ nhàng ho khan vài tiếng. Tư Đồ Uyển Tranh thấy thế liền nháy mắt với Tư Đồ Cẩn, hai người hợp sức đỡ y ngồi dậy, lại đưa chén thuốc bên cạnh cho y, nói: “Nào, uống chút đi cho thấm giọng. Ta nói, hạ nhân trong tiểu viện này là đang làm gì đó? Một ngụm nước cũng không có! Còn nói cái gì là từ trong Vĩnh Hòa cung ngàn chọn vạn chọn mang ra, ta xem bệ hạ cũng là hồ đồ mất rồi!”

“Tỷ…” Tư Đồ Bích nắm lấy bàn tay của Tư Đồ Uyển Tranh, nhẹ giọng nói, “Tai vách mạch rừng…”

“Hài tử ngốc!” Tư Đồ Uyển Tranh vỗ nhẹ lên bàn tay y, nói tiếp, “Đệ chính là như vậy, suy nghĩ quá nhiều mới có thể càng lúc càng rối rắm, càng nghĩ càng phức tạp, về sau liền cảm thấy nơi nào cũng không có lối thoát, trong lòng mới uất nghẹn thế này. Tiểu thập, đệ nhìn xem, người sống trên đời bất quá vài thập niên mà thôi, đệ lúc nào cũng suy tính vì người khác vậy bản thân đệ thì làm thế nào? Hơn nữa, đệ rõ ràng cũng không ghét bệ hạ, vậy mà luôn tỏ ra đối nghịch với hắn, dùng lời nói kích thích hắn, muốn đem hắn đẩy ra khỏi người mình, thế nhưng nếu có một ngày bệ hạ chân chính buông tay, trong lòng đệ liền khổ sở không chịu nổi, tỷ nói có đúng không? Tỷ như lần trước bệ hạ đưa đệ về đây, đệ lại nghĩ không thông mà giận đến phát bệnh. Tỷ tỷ nói, có đúng không? “

Chương 72 – Ngọt ngào

Tư Đồ Bích nhất thời nghẹn lời, bất đắc dĩ cười nói : “Thế nhưng tỷ tỷ, nói những lời này thì có ích lợi gì? Tỷ sớm muộn cũng phải gả cho Quân Thụy, cho dù tỷ có nghìn vạn lần không muốn, gia tộc vẫn thủy chung có biện pháp khiến tỷ phục tùng. Giải dược của Túy sinh mộng tử đến bây giờ Cẩn nhi vẫn không nghiên cứu ra được, còn viên thuốc duy nhất kia hiện tại cũng đã bị đệ ăn mất… Nếu như tỷ cố ý làm trái lời của phụ thân liền không có hậu quả tốt, phụ thân hiện giờ còn không thể làm gì tỷ, thế nhưng…”

“Nhưng làm sao?” Tư Đồ Uyển Tranh có chút khinh thường ngắt lời Tư Đồ Bích, cười nói : “Ta biết, phụ thân sớm muộn sẽ để ta uống cái thứ chết tiệt kia, thế nhưng ngươi chẳng lẽ chưa từng nghĩ qua, phụ thân muốn ta uống, ta nhất định phải uống sao? Ta không thể tìm cách lén nhổ ra sao? Móc họng nhổ ra, dùng lông ngỗng, dùng thuốc dẫn, chẳng lẽ trên đời lại không có biện pháp khiến ta có thể nôn ra nó? Lúc phụ thân bắt ngươi uống thứ kia, một người có đầu óc thông minh tuyệt đỉnh như ngươi thế nào lại không biết làm như vậy? “

Tư Đồ Bích cứng người, đích xác y chưa từng nghĩ đến biện pháp này, sợ rằng ngay cả những tiền bối dấn thân vào quan trường trước đây của Tư Đồ gia cũng đều không nghĩ đến biện pháp… bàng môn tả đạo này. Khi đó trong lòng bọn họ nghĩ đến nhiều nhất chính là lực uy hiếp của thứ thuốc này, cũng vì thế mà sợ hãi, làm sao có thể nghĩ ra một việc như vậy?

“Vì vậy, trong mắt tỷ, đám văn nhân các ngươi đơn giản chính là một lũ đầu gỗ!” Tư Đồ Uyển Tranh giơ tay lên vỗ vỗ đầu Tư Đồ Bích, cười nói : “Trên đời này làm gì có việc không thể giải quyết? Mọi chuyện đều sẽ trôi qua! Kẻ si khờ như đệ sau này không được tiếp tuc giả vờ ngớ ngẩn nữa, hiểu không!!”

“Khụ khụ!” Ngay lúc Tư Đồ Uyển Tranh giơ tay lên muốn vỗ đầu Tư Đồ Bích thêm vài cái, từ phía cửa đột nhiên vang lên thanh âm trầm thấp mà uy nghiêm, tỷ đệ ba người vừa quay đầu lại liền nhìn thấy Quân Thụy vẻ mặt âm trầm đang đứng ở cửa. Tóc của hắn hơi có chút mất trật tự, mắt cũng hiện đầy tơ máu do thức đêm tạo thành, một đôi mắt đỏ bừng nhìn chằm chằm vào bàn tay Tư Đồ Uyển Tranh đang đặt trên đầu Tư Đồ Bích, bộ dạng hệt như con sư tử bị xâm chiếm địa bàn, tùy thời đều có thể phát hỏa. Bất quá lúc ánh mắt của hắn chạm vào nụ cười trên môi Tư Đồ Bích thì giống như lập tức bị dính lấy, cũng không thèm quan tâm bàn tay kia nữa, chỉ yên lặng nhìn y. Hai người cứ nhìn nhau trầm mặc như vậy, giống như có thiên ngôn vạn ngữ muốn truyền đạt đến đối phương.

“Bệ hạ…” Trong nụ cười của Tư Đồ Uyển Tranh có chút ý tứ trêu chọc, tiếp theo liền khẽ kéo tay Tư Đồ Cẩn vẫn đang đứng ngây ra đó nhìn Quân Thụy cùng nhau ra ngoài, để lại hai người vẫn chưa hề lên tiếng kia ở lại một mình trong phòng.

“Bệ…” Tư Đồ Bích mở miệng trước, dừng một chút, theo bản năng sờ sờ cánh tay đang bị băng kín của mình, nhẹ giọng nói, “Quân… Thụy… ngươi… thế nào… ấy… ngươi không phải đã… hồi… hồi cung rồi sao…”

Một câu này nói rất gian nan, bởi vì mấy hôm nay chiến tranh lạnh Tư Đồ Bích vẫn không mở miệng nói câu nào với Quân Thụy, chỉ trầm mặc dùng chiến lược trầm mặt để diễn tả tâm tình đối nghịch cùng thái độ phản kháng của mình. Khi đó y thật sự cảm thấy sống quá gian nan, không tìm được một chút niềm vui nào, chỉ một lòng muốn chết, mà hôm nay sau khi Tư Đồ Uyển Tranh nói mấy lời đó lại khiến cho lòng y được khai sáng. Tư Đồ Bích bất chợt nhận ra, nguyên lai ở trước mặt y còn có rất nhiều lựa chọn, cũng có rất nhiều con đường để đi, cho dù những con đường này có rất nhiều gian khổ, cũng đầy gai nhọn, thế nhưng có Uyển Tranh, có Cẩn nhi, có mẫu thân, còn có cả… Quân Thụy, những gian khổ đó cũng không phải không thể vượt qua.

Chỉ bất quá vừa mới mở miệng nói với Quân Thụy một câu như thế, y lại có chút không biết làm sao, thậm chí còn không dám ngẩn đầu nhìn Quân Thụy. Xấu hổ đến mức có chút lắp bắp, đến nửa câu sau thanh âm càng lúc càng nhỏ, gương mặt cũng trở nên đỏ bừng, đầu thì càng lúc càng thấp.

Quân Thụy không trả lời, nhìn gương mặt trắng nõn của Tư Đồ Bích chậm rãi hiện lên sắc hồng, tảng đá trong ngực nhất thời rơi xuống, cảm giác trái tim được thả lỏng khiến cơn mỏi mệt từ khắp tứ chi bách hài không ngừng dâng lên lan tràn khắp cơ thể. Hắn không nói gì chỉ bước nhanh đến bên giường, trở người nằm xuống ôm chặt lấy Tư Đồ Bích vào trong lòng, đem đầu của y vùi sâu vào lồng ngực chính mình, suốt quá trình cũng không nói tiếng nào, chỉ ôm người nọ thật chặc vào lòng, không ngừng hôn lên mái tóc của y, biểu tình giống như vừa tìm lại được một thứ trân bảo đã đánh mất từ lâu

“Ấy”, Tư Đồ Bích hừ một tiếng rồi bất động, chỉ có thể không được tự nhiên mà nằm yên bất động, bên tai là tiếng tim đập mạnh mẽ của Quân Thụy, thân thể cũng cảm nhận được nhiệt độ ấm áp của cơ thể đối phương. Tư Đồ Bích thật sự không biết phải làm thế nào mới đúng, chỉ có thể an tĩnh nằm đó, tay cũng muốn ôm lấy người kia, thế nhưng lại do dự mất nửa ngày, cứ đắn đo như vậy cũng không biết suy nghĩ đã trôi dạt đến nơi nào.

Quân Thụy tựa hồ cảm thấy sự do dự của Tư Đồ Bích, mạnh mẽ cầm lấy bàn tay y đặt lên lưng mình, động tác này có chút mạnh bạo khiến Tư Đồ Bích không khỏi nhíu mày. Quân Thụy tức giận nói: “Biết đau? Đau còn dùng lực lớn đến thế tự cấu xé tay mình, lúc đó thế nào không thấy đau? Hử?”

Tư Đồ Bích cũng không phải không biết xấu hổ mà trả lời, chỉ có thể nhẹ nhàng quấn lấy hông của Quân Thụy, không nói lời nào im lặng lắng nghe trách móc của hắn. Bất quá Quân Thụy cũng không nói quá nhiều, rất nhanh liền yên lặng, hai người cứ như vậy dùng tư thế cực kỳ không tự nhiên mà ôm lấy nhau. Đặc biệt Quân Thụy còn đang nằm ở mép giường, cơ hồ chỉ cần hắn khẽ cử động liền rớt xuống dưới, thế nhưng hắn vẫn như cũ bảo trì thư thế này ôm Tư Đồ Bích thật chặt, giống như không hề bị loại “nguy hiểm” kia ảnh hưởng.

“Quân Thụy…”

“Ừ?”

“Không có gì… ta… nhớ không được muốn nói cái gì…” Tư Đồ Bích cúi đầu, cánh thay băng kín liền xuất hiện trước mắt y, y thở dài, thanh âm thật nhỏ giống như một chú mèo, thật lâu mới thấp giọng nói một tiếng, “Xin lỗi.”

“Ừ…” Quân Thụy lên tiếng, lại qua một lúc lâu, nói, “A Bích…”

“Ừ?”

“Có thể để ta tiến vào ngủ một lát không? Ta cũng sắp ngã xuống rồi…” (Mèo: Em đã thật sự cho rằng anh không thèm để tâm, hóa ra là làm màu trước mặt vợ)

************************

“Bệ hạ… đã là giờ Tuất1 rồi.” Trương Đình Hải bưng khay rón rén đi tới, đứng ở trước giường lặng lẽ chờ Quân Thụy lên tiếng. Bên trong sa trướng tuyết trắng là bóng dáng hai người đang ôm nhau ngủ thật an tường, lúc nãy hai người nói chuyện một hồi thì Quân Thụy liền mệt quá mà ôm Tư Đồ Bích thiếp đi, cứ như vậy ngủ một giấc cũng đã đến lúc thắp đèn, thế nhưng bên trong lại không có chút động tĩnh nào khiến đám hạ nhân bên ngoài đều gấp đến mức không chịu được, thế nhưng thủy chung không ai dám bước vào quấy rối. Cuối cùng cũng là Trương Đình Hải lớn gan, liều chết tiến vào đứng ở bên ngoài sa trướng, cẩn thận kêu gọi vài tiếng,

“Ừ.” Quân Thụy lên tiếng, thanh âm nghe còn có chút mơ hồ vẫn còn mang theo giọng mũi nồng đậm.

“Bệ hạ…”

“Thuốc và vãn thiện đã chuẩn bị xong chưa?” Quân Thụy thấp giọng hỏi, tựa hồ mũi có chút nghẹt nên thanh âm nghe là lạ.

“Đã chuẩn bị xong, có cần nô tài đến hầu hạ thay y phục? ” Trương Đình Hải hỏi, “Cái kia… nếu không nô tại lại thỉnh thái y đến xem một chút? Có lẽ là nhiễm phong hàn rồi? Cũng vừa lúc Tư Đồ đại nhân nên bắt mạch lại…”

“Ừ! Mau mau truyền thái y.” Quân Thụy cơ hồ là nhảy dựng lên, nhanh chóng xuống giường, vừa sửa sang lại y phục của mình vừa nói, “Truyền lệnh đi! Trẫm không cần ngươi hầu hạ, lại gọi thêm vài người tiến vào hầu hạ y rời giường ăn chút đồ ăn đi!”

“Dạ!” Trương Đình Hải lĩnh chỉ đi ra ngoài, chốc lát sau liền có vài tiểu thái giám tiến vào hầu hạ Tư Đồ Bích rửa mặt. Quân Thụy vừa sửa sang lại y phục xong liền ngồi vào cái bàn giữa phòng nhàn nhã uống trà, đoán chứng là do thần kinh vẫn luôn căng chặt mấy hôm nay đột ngột được thả lỏng, Quân Thụy giống như có chút cảm mạo, miệng khô lưỡi khô chỉ dùng vài hớp liền uống cạn bình trà nhưng vẫn không thấy thoải mái. Bất quá thái y cũng rất nhanh đi đến, sau khi bắt mạch tỉ mỉ thì nói là có chút phong hàn.

“Có thể là bệ hạ gần đây đã quá mệt mỏi, uống một lần thuốc, ngủ ngon một giấc liền không có chuyện gì.” Thái y cười cười bẩm báo. Lúc lão tiến vào là nhìn thấy Tư Đồ Bích đang ngồi ở bên giường chậm rãi uống cháo, chén thuốc bên cạnh cũng đã trống không, trong lòng lão biết vị tổ tông này rốt cuộc cũng đã nghĩ thong chịu ăn uống lại, lo lắng trong lòng cũng vì thế mà buông xuống. Vừa rồi bắt mạch cho Hoàng thượng cũng không phát hiện được chuyện gì đáng lo ngại, vì thế thái y cũng vui vẻ thoải mái mà nở nụ cười.

“Bất quá bệ hạ, bây giờ đã vào thu, tuy khí trời vẫn còn hơi nóng nhưng những bệnh vặt như phong hàn, cảm mạo vẫn nên để tâm một chút, long thể quan trọng, nghìn vạn lần không thể để mệt nhọc.” Trước khi rời đi lão thái y còn dặn dò.

“Trẫm đã biết.” Quân Thụy gật đầu, chậm rãi uống cạn chén thuốc đặt trước mặt, sau đó nhìn bàn ăn bày biện đủ món cũng vươn đũa gấp lấy vài miếng, sau đó lại ngẩng đầu nhìn cái miệng nhỏ của Tư Đồ Bích đang không ngừng uống cháo cạnh giường, suy nghĩ một lát rồi phất tay nói: “Các ngươi lui xuống hết đi, Trương Đình Hải lưu lại.”

Những người khác vội vã cúi đầu lui xuống, chờ mọi người đều ra ngoài hết Quân Thụy mới đi đến trước giường Tư Đồ Bích, hăng hái nói với y: “Cháo này mùi vị có ngon không? Nghe nói là dùng loại gạo đặc sản của Giang Châu để chế biến.”

“Ừ.” Tư Đồ Bích khẽ gật đầu một cái, đã nhiều ngày không ăn gì, hiện tại đột nhiên phải ăn liền có chút cảm thấy không quen, hơn nữa cái loại thân mật bất chợt này của Quân Thụy khiến y cảm thấy có chút không ý tứ, vì vậy liền ngẩng đầu nhìn đối phương.

“Trên bàn còn có chút thức ăn đều là do ngự thiện phòng làm, biết mấy hôm nay ngươi không ăn gì nên ta đã căn dặn bọn họ làm thanh đạm một chút. Ngươi qua xem có muốn ăn gì hay không?” Quân Thụy dịch người qua ôm lấy Tư Đồ Bích, nhìn thấy trong chén của y còn dư lại hơn phân nửa liền trực tiếp đoạt lấy đưa cho Tư Đồ Bích, cười nói, “Nào, đến đây ăn cùng ta.”

Tư Đồ Bích bệnh nặng mới khỏi nên không hề có chút khí lực gì, huống chi y cũng không muốn đôi co với Quân Thụy, liền tùy tiện để hắn đỡ xuống giường. Nằm trên giường đã lâu ngày nên thân thể cũng yếu đi, khi đứng lên trọng lượng thân thể y liền treo hết trên người Quân Thụy, còn mang theo một chút hư thoát. Tay của Quân Thụy trực tiếp đỡ trên eo Tư Đồ Bích, dìu y chầm chậm đi về hướng bàn ăn, Trương Đình Hải đứng bên cạnh cũng hỗ trợ phủ thêm một lớp áo khocá cho Tư Đồ Bích. Đi đến trước bàn, Quân Thụy liền một hơi nhấc bổng người nọ lên, để y ngồi trên đùi mình.

Tư Đồ Bích nhất thời đỏ mặt, biểu tình của Quân Thụy lại không hề thay đổi, chỉ bất quá mũi còn hơi nghẹt nên giọng nói cũng có chút lơ lớ: “Không có việc gì, bệnh phong hàn của ta rất nhẹ, sẽ không lây đâu, cứ yên tâm. Nào, nếm thử món đậu hũ này, nếu không cừa miệng thì thử cá xem? Là đồ hấp không dầu mỡ, sẽ không ngấy đâu.”

Quân Thụy vừa nói vừa huy động chiếc đũa, chỉ cần hắn cảm thấy thứ gì tốt liền đưa đến bên mép Tư Đồ Bích khiến mặt y đã đỏ đến mức gần như rỉ máu, thế nhưng Tư Đồ Bích chỉ có thể biểu môi có chút tâm không cam tình không nguyện hé miệng nhận lấy, chậm rãi nhai nuốt. Quân Thụy lại cười đến giống như tiểu hài tử vừa được khen thưởng, hỏi “Ăn ngon không?”

Tư Đồ Bích khẽ gật đầu một cái, đôi môi vì thiếu máu mà trở nên trắng bệch, lúc này lại bị nước canh thấm ướt trở nên mềm mại trong suốt, còn ửng lên màu hồng nhợt nhạt khiến Quân Thụy hoa tâm nộ phóng, không khỏi ôm người càng chặt, muốn hôn lên một cái. Đáng tiếc ngay lúc này cái mũi của hắn lại không nể mặt, liền phải lập tức nghiêng đầu sang bên.

“A… Hắt xì!” Quân Thụy hắt hơi một cái thật mạnh, thanh âm vang lớn dị thường, ngay cả Trương Đình Hải đang đứng hầu một bên cũng bị làm cho hoảng sợ, không ngừng nói “Đại cát đại lợi”.

———————————————————

1/ Giờ tuất: Khoảng 7 – 9 giờ tối.

Chương 73 – Vui vẻ

Hai người ở trong phòng dùng bữa tối do Trương Đình Hải hầu hạ, các cung nhân bên ngoài chỉ có thể căng thẳng chờ đợi, cả động cũng không dám động, một lời không hé ra. Đây cũng là do chỉ thị lúc hai người còn đang chiến tranh lạnh Quân Thụy đã bạn bố, nếu có người dám quấy nhiễu Tư Đồ Bích dưỡng thương sẽ phải chịu phạt nặng. Vì vậy hiện tại mọi người chỉ có thể thành thật chờ đợi ở bên ngoài, thậm chí có mấy tiểu thái giám đói đến mức bụng cũng kêu vang, lại phải qua một hồi mới thấy Trương Đình Hải nhẹ tay nhẹ chân bước ra.

“Trương công công…” Một đám người thấp giọng cầu cứu, Trương Đình Hải làm một động tác chớ có lên tiếng rồi cũng theo bọn họ đứng một hồi, đến lúc đoán chừng hai người nọ đã mệt mỏi lên giường rồi mới phất tay với đám tiểu thái giám bên cạnh: “Động tác nhanh nhẹn chút, không được phát ra âm thanh, thu dọn thức trên bàn xong lập tức quay lại.” Sau đó còn phân phó thêm: “Đi nấu thêm chút nước.” Nói xong lại cảm thấy mình đại khái đã lo xa quá —— vị tổ tông trong phòng chỉ vừa mới bằng lòng uống thuốc, cho dù bệ hạ sốt ruột đến thế nào đêm nay sợ rằng cũng sẽ không ra tay, nấu nước chỉ sợ cũng là chuyện thừa. Thế nhưng, ai dám nói chắc đâu?

Lúc bọn thái giám đi vào thu dọn, Quân Thụy và Tư Đồ Bích thật sự đã vào giường nghỉ ngơi, Quân Thụy nữa nằm tựa trên gôi, Quân Thụy thì nghiêng người trên đầu giường, hai mái đầu kề sát vào nhau không biết đang nói cái gì. Bọn tiểu thái giám cũng không dám nhìn nhiều chỉ len lén liếc mắt, trong lòng tràn đầy hâm mộ song bái: Hai người này quả thực chẳng khác gì trích tiên, một người dáng dấp tuấn lãng, anh minh thần võ, một người mắt sang nhưng sao, mặt tựa quan ngọc, thật sự khiến cho người ta không nhịn được phải nhìn lén vài lần.

Cũng rất nhanh liền đến nửa đêm, Quân Thụy rốt cuộc cũng phát sốt, thái y lại đến bắt mạch thêm lần nữa, mở một thoa thuốc, nói rằng sốt xong liền bình phục, uống thêm chút nước, nghỉ ngơi thêm chút thời gian là được. Bởi vì không lo lắng việc sẽ lây bệnh cho Tư Đồ Bích, nên Quân Thụy vẫn cứ nằm lì trên giường, hai người quấn thành một khối. Thân thể Tư Đồ Bích vốn thiên hàn, đối với Quân Thụy coi như vừa vặn, mà Tư Đồ Bích thấy Quân Thụy sinh bệnh cũng không dám loạn động chỉ có thể an tĩnh để Quân Thụy ôm vào lồng ngực giở trò, không có biện pháp chống cự.

“Quân Thụy… A… Ngươi…” Tư Đồ Bích hừ một tiếng đẩy Quân Thụy ra, bất đắc dĩ là tay y lại không chút khí lực nào, chỉ có thể nghiêng đầu né tránh, thế nhưng Quân Thụy lại dồn y vào sát trong tường, căn bản không có chỗ để di động.

“A Bích, ta đang bị bệnh.” Quân Thụy đáng thương hề hề nói, bàn tay lại không an phận luồn vào trong áo Tư Đồ Bích sờ tới sờ lui, cảm giác lành lạnh khiến bàn tay nóng hổi của y vô cùng thoải mái, cũng không tiếp tục quản cái gì đau đầu nghẹt mũi, cứ ôm chặt lấy Tư Đồ Bích hồ nháo.

“Ta mệt nhọc, Quân Thụy… nghỉ ngơi đi…” Tư Đồ Bích nhỏ giọng nói, không ngừng tìm cách đè lại bàn tay đang nơi nơi làm việc xấu của hắn, giọng điệu gần như năn nỉ. Y vốn tinh lực không đủ, lại bị Quân Thụy xoay vòng như thế, thật sự có chút chịu không nổi.

“Ta đã hạ chỉ ngày mai bãi triều, ngươi cũng ngủ đã thật nhiều ngày, đêm nay thức thêm một chút cũng không vấn đề gì.” Quân Thụy dường như không hề biết chán chọc ghẹo Tư Đồ Bích, đế vương bình thường nghiêm khắc trầm ổn lúc này chẳng khác gì một hài tử, mà quả thật y đối với Tư Đồ Bích tưởng như mất đi lại trở về này, lúc nào cũng không thiếu một chút tính trẻ con. Giống như hài tử vừa tìm về món đồ chơi âu yếm, lúc nào cũng muốn ôm vào trong ngực hôn một cái, phải lăn qua lăn lại thật lâu mới chịu thả lỏng, Tư Đồ Bích thật đúng là không có biện pháp.

“A Bích…” Quân Thụy chôn chặt đầu mình vào suối tóc của Tư Đồ Bích, cái mũi cọ cọ lên lỗ tai y nhỏ giọng nói, “Như bây giờ, thật tốt.”

Lỗ tai Tư Đồ Bích bị hơi thở nóng hổi của Quân Thụy thổi tới đỏ bừng, vệt đỏ thuận thế mà cấp tốc lan tràn lên mặt, y chỉ có thể rên khẽ một tiếng, cúi đầu chôn chặt câu nói “Cám ơn ngươi” vào trong giường đệm.

Quân Thụy trong lòng vui vẻ, tay chân liền không an phận, bàn tay nóng hổi dùng tốc độ cực nhanh kéo xiêm y của Tư Đồ Bích ra, chỉ bất quá trong khoản khắc, áo trong của y đã bị kéo đến khủy tay, Quân Thụy cũng không thèm để tâm sự khước từ của Tư Đồ Bích, cúi đầu ngậm lấy hai điểm màu hồng gợi cảm kia.

“Ừ… Ngươi… đang… làm gì…” Tư Đồ Bích lại càng hoảng sợ, theo bản năng muốn đẩy Quân Thụy đẩy ra, nhưng nhìn đến gương mặt sốt đến ửng đỏ của hắn thì lại không đành lòng. Cơn nghẹt mũi của Quân Thụy cũng bị đến lợi hại, hơn nữa tâm tình còn bị kích thích, tiếng thở càng lúc càng nặng nề, hắn vốn không phải một người thích khắc chế dục vọng của mình, hơn nữa Tư Đồ Bích trước đây bệnh nặng hắn cũng nhẫn nại đã lâu. Hôm nay thân thể mỹ lệ của đối phương lại thỏa mái kề sát vài ngực mình, dục vọng của Quân Thụy chẳng khác gì lửa cháy tràn đồng cỏ hừng hực dâng lên, chỉ cọ nhẹ vài cái liền phát hoả.

Quân Thụy không nói lời nào chỉ kéo tay Tư Đồ Bích đặt lên dục vọng đang ngẩng cao của mình, chỉ một đụng chạm nhẹ nhàng như thế vật kia liền càng trở nên có tinh thần, ngẩng đầu cao hơn một chút. Tư Đồ Bích lại như bị kim đâm nhả dựng lên, bất đắc dĩ cả người vô lực lại còn bị Quân Thụy ôm chặt trong\lòng mãnh liệt hôn môi, y dù muốn cũng chẳng bói đâu ra nửa phần khí lực? Tư Đồ Bích chỉ có thể mơ mơ màng màng để Quân Thụy tùy ý lăn qua lăn lại làm không biết mệt, sự uể oải trên thân thể cùng với cảm giác tê dại đặc biệt kia dây dưa cùng một chỗ, mang đến song trọng từng cơn hít thở không thông. Y cũng không biết là đau đớn hay vui thích, chỉ biết không ngừng nỉ non cầu xin tha thứ.

Quân Thụy chưa từng thấy qua biểu cảm như vậy của Tư Đồ Bích, bởi thế càng thêm kích động, một bên khẽ cắn lỗ tai của y không ngừng thổi khí, một bên không ngừng thì thầm những lời tình sắc, Tư Đồ Bích bị trêu đùa đến mức có chút hoảng hốt, thấp giọng nức nở, phí công khước từ. Quân Thụy kềm chặt hông đối phương ấn sâu vào ngực mình, xoay người đặt Tư Đồ Bích dưới thân mãnh liệt hôn lên môi y, đầu lưỡi không ngừng dây dưa trong khoang miệng, đem tất cả vị đạo của Tư Đồ Bích đều nếm hết một lần, thậm chí còn xấu xa dụ dỗ lưỡi của Tư Đồ Bích tiến vào miệng hắn không ngừng mút mát, chọc đến Tư Đồ Bích chỉ có thể vô lực ngửa đầu, hai mắt đầy sương mù mông lung nhìn hắn. Tư Đồ Bích thân thể mềm nhũn, thần trí mơ màng, đôi môi cũng vô thức mở ra, một dòng dịch thể trong suốt men theo khóe miệng chảy xuống, khiến đôi môi hoàn mỹ càng căng bóng không gì sánh được, hơn nữa ngón tay mảnh khản thon dài của y đang đặt trên ngực Quân Thụy dưới ánh nến càng tăng thêm mấy phần mỹ cảm hư nhược. Dục vọng của Quân Thụy hiện tại chính là bài sơn đảo hải vô pháp ức chế, cái loại khát khao đó gần như khiến hắn điên cuồng.

“A Bích… A Bích…” Quân Thụy vong tình gọi tên Tư Đồ Bích, bàn tay như ngọn lửa không ngừng vuốt ve thân thể gầy yếu nọ, Quân Thụy kéo tay Tư Đồ Bích dặt lên dục vọng của mình không ngừng di chuyển, tốc độ điên cuồng phản ánh tâm tình khẩn cấp của hắn lúc này. Cứ như vậy một lúc Quân Thụy đột nhiên gầm lên một tiếng trầm thấp, cúi đầu ngậm lấy môi của Tư Đồ Bích, một chất lỏng sềnh sệch nóng hổi phun lên cái bụng bằng phẳng của Tư Đồ Bích, chọc cho y xấu hổ đến mức muốn ngất đi.

“A Bích…” Quân Thụy đặt một nụ hôn nhẹ như chuồn chuồn lướt nước lên trán Tư Đồ Bích, lại đưa tay xoa nắn vị trí giữa hai chân y, Tư Đồ Bích chỉ có thể nghẹn ngào cầu xin tha thứ : “Quân Thụy… không… không được… từ bỏ… cầu… cầu ngươi…”

Quân Thụy dừng lại động tác, nhìn gương mặt ngấn lệ của Tư Đồ Bích, sắc hồng trên mặt đã dần rút đi, hơi thở cũng trở nên gấp rút. Quân Thụy hiểu rõ thân thể của Tư Đồ Bích hiện giờ rất suy yếu, hoàn toàn không thích hợp kích động như thế, vội vã rút tay về, lại kéo một cái áo gối sạch sẽ gần đó giúp Tư Đồ Bích lau sạch dịch thể trên bụng, rồi tiện tay ném ra ngoài. Sau đó bình thảng nằm xuống bên cạnh Tư Đồ Bích, nhẹ nhàng vuốt ve mặt y, ôn nhu hôn nhẹ, chỉ chốc lát sau Tư Đồ Bích cũng dần trở nên bình tĩnh lại.

“Đã tốt hơn chút nào chưa?” Quân Thụy nhẹ giọng hỏi y, thấy y gật đầu, còn nói, “Xin lỗi, là ta không kềm nổi.” Dứt lời còn giúp Tư Đồ Bích điều chỉnh tư thế cho thoải mái hơn một chút, còn giúp y uống vài ngụm nước: “Chờ ngươi khỏe lại, ta liền đem món nợ hôm nay trả hết cho ngươi, có được không? ” Tư Đồ Bích nghe xong lại cảm thấy vô cùng xấu hổ, cúi đầu chôn mặt trong ngực Quân Thụy, không nói lời nàu, nhưng cũng không cự tuyệt.

“A Bích, ngươi nói cho ta biết đã thích ta từ khi nào được chứ? ” Quân Thụy thấp giọng hỏi y, thanh âm ôn nhu đến cực điểm.

Tư Đồ Bích lại chôn đầu vào sâu hơn, lien tiếm lắc đầu. Quân Thụy nhìn thấy bộ dạng của y không được tự nhiên như vậy cảm thấy đặc biệt buồn cười, nhỏ giọng nói vào lỗ tai y: “Ta thích ngươi, hình như đã rất lâu rồi…” Đợi một lát vẫn không thấy đối phương lên tiếng liền tự mình tiếp tục: “Kỳ thực, năm đó khi ngươi vừa nhập kinh, lần đầu tiên gặp được đã cảm thấy tiểu hài tử này vô cùng xin đẹp. Bất quá lúc đó ngươi rất lãnh đạm, ngoại trừ Quân Thái ra thì không chịu giao tiếp với ai, sở dĩ khi đó ta tuy rằng để ý ngươi nhưng cũng không chịu được thái độ ấy, tiếp nữa… tiếp nữa lại không cần đề cập đến đi… Sau đó khi ta nhìn thấy ngươi ở lãnh cung, liền thắc mắc không biết trong lòng ngươi chất chứa điều gì, thái độ bên ngoài tuy rằng khiến người chán ghét nhưng nội tâm hình như không giống… Vì vậy liền vô cùng hiếu kỳ… sau đó càng thêm quan tâm ngươi, càng lúc càng không thể vãn hồi…” Quân Thụy nói, lại nghĩ tới những hành động trước đây của mình không khỏi phi thường hối hận, liền hôn Tư Đồ Bích một cái, nói, “A Bích, sau này ta sẽ không đối với ngươi như thế nữa… Ngươi chớ có trách ta…”

Tư Đồ Bích trầm trầm hừ một tiếng, ngón tay siết chặt y phục của Quân Thụy lại càng dùng sức, Quân Thụy cầm bàn tay gầy gầy kia lên cắn nhẹ, hỏi: “Ngươi nói cho ta biết lúc nào thì để ý ta, có được không? Ta đã biểu lộ nhf lần như vậy rồi, ngươi nói cho ta nghe một lần có được không? “

Quân Thụy lay lay Tư Đồ Bích, thấy đối phương vẫn giữ bộ dạng đánh chết cũng không chịu nói liền không khỏi nãy lên ý xấu. Hắn trực tiếp vươn tay khắp nơi, không ngừng xoa nắn cơ thể của Tư Đồ Bích, động tác tuy rằng rất nhẹ nhưng cũng đủ khiến Tư Đồ Bích đau đầu. Bị người chỉnh như thế thật đúng là khóc không ra nước mắt, Tư Đồ Bích chỉ có thể lien tục cầu xin tha thứ: “Bệ hạ… bệ hạ của ta… đừng làm rộn… Người là cửu ngũ chí tôn, thế nào… A… thế nào lại… A… trẻ con… như vậy…”

Quân Thụy nghe y vô lực rên rỉ trong lòng càng cảm thấy vui vẻ, không khỏi cười ha ha nói: “Như vậy cũng phải trách ngươi, ta chỉ có ở trước mặt ngươi mới biểu lộ cái tính cách này, ai bảo ngươi cứ nhiều lần khiến ta mở ra ngoại lệ. Không trách ngươi phải trách ai đây?”

“Bệ… Bệ hạ…” Tư Đồ Bích đã gần như bị chỉnh đến ngất xỉu, bất đắc dĩ là đế vương oai hung trước mặt lại đột nhiên bộc phát tính trẻ con, cứ ương ngạnh tỏ ra khí thế Ta cũng là bệnh nhân ta không sợ ngươi. Ôm chặt lấy Tư Đồ Bích vừa hôn vừa cắn, còn không ngừng nắn bóp, lại lên tiếng khó dễ, “Ngươi kêu ta cái gì? Hử? Kêu thêm lần nữa?”

“Bệ hạ… A…” Tư Đồ Bích vừa kêu xong lỗ tai đã bị Quân Thụy liếm nhẹ, Tư Đồ Bích vừa ngứa vừa thẹn, trong lòng thập phần bất đắc dĩ, đành phải đổi giọng gọi một tiếng “Quân Thụy”, thế nhưng Quân Thụy vẫn như trước không buông tha, lien tục nơi nơi điểm lửa, trên cổ Tư Đồ Bích đã hiện ra không ít hồng ngân. Tư Đồ Bích thật sự đã bị chỉnh đến hỗn loạn, cúi đầu khẽ gọi: “Thụy… Thụy ca… Thụy ca…” Quân Thụy lúc này mới đình chỉ đùa dai, chon đầu vào cổ Tư Đồ Bích, nói: “Ừ… A Bích… Lại gọi một tiếng có được không…”

“Thụy ca…” Tư Đồ Bích đã chóng mặt đến không chịu nổi, vô thức gọi một tiếng.

“Ừ… A Bích… Ừ… Hôm nay ta thật sự rất vui vẻ…”

“Thụy ca…” Tư Đồ Bích ghé vào trong lòng Quân Thụy, nhẹ giọng chẳng khác gì đang nói mê: “Ta thích ngươi đã thật nhiều năm… Năm đó, lần đầu tiên gặp mặt là ở Giang Châu… vừa nhìn thấy liền… liền… thích ngươi…”

“Ừ…” Biểu tình của Quân Thụy trở nên dịu dàng hơn hẳn, vươn tay lấy cái chăn đắp cho cả hai, hài lòng nhắm mắt lại lắng nghe tiếng hít thở ôn nhu kề bên của Tư Đồ Bích. Trong lúc Tư Đồ Bích chuẩn bị lâm vào mộng đẹp, y mơ màng nghe được Quân Thụy dùng thanh âm cực kỳ ôn nhu nói: “A Bích, Quân Thái cuối tháng sẽ trở về, ngươi phải mau khỏe lại…”

Chương 74 – Tính toán

Ngày hôm sau Quân Thụy không cần lâm triều, bất quá hắn cũng thức dậy từ rất sớm, chỉ là không vội rời giường mà chống tay lên gối yên lặng nhìn bộ dạng ngủ say của Tư Đồ Bích. Gương mặt ngủ say an tường cùng với một vài biểu tình trẻ con trong lúc ngủ của Tư Đồ Bích đều rơi vào mắt hắn, khiến gã đế vương nhàm chán hiếm được một lần cười không khép miệng.

Đến giờ Thìn1 Trương Đình Hải liền tới hầu hạ thay y phục rửa mặt, thế nhưng Tư Đồ Bích vẫn ngủ rất say, cho dù đã gọi nhiều lần cũng không thanh tỉnh, tinh thần vô cùng uể oải, Quân Thụy lúc này mới nhận ra tối qua đại khái đã chơi đùa có chút quá phận, liền thương tiếc không thôi. Sau đó liền có thái y đến chẩn mạch, sau khi khám xong thì nói tình trạng của Tư Đồ Bích chỉ cần nằm trên giường tĩnh dưỡng là tốt rồi, vì vậy Trương Đình Hải liền chiếu theo phương thuốc hôm qua mà sắc thuốc, lại do Quân Thụy tự mình giúp Tư Đồ Bích uống thuốc. Sau khi việc của Tư Đồ Bích an bày thỏa đáng Quân Thụy mới để thái y bắt mạch cho mình, cơ thể y vẫn chỉ sốt nhẹ như cũ, thế nhưng dù sao cũng là xuất thân quân nhân, hơn nữa thân thể trước giờ sinh long hoạt hổ, hôm nay đã tốt hơn hôm qua rất nhiều. Thái y lại kê một đơn thuốc an thần khu hàn, còn công khai ám chỉ Quân Thụy nên thu liễm dục vọng, sợ sẽ làm hại thân thể, Quân Thụy nghe xong liền không tránh khỏi phiền muộn.

“Bệ hạ, Tư Đồ đại nhân bệnh nặng chưa lành, người quả thực vẫn nên chú ý Long thể, lỡ như người cũng không khỏe, đại nhân nhất định sẽ lo lắng!” Trương Đình Hải mang tấm kim bài miễn tử Tư Đồ Bích ra, quả nhiên thấy sắc mặt của Hoàng thượng tươi sang hơn hẳn, không khỏi thầm nói, Vị Tư Đồ đại nhân này quả thực là pháp bảo đối phó bệ hạ mà!

Tư Đồ Bích vẫn ngủ say không tỉnh, Quân Thụy tiếp tục ngây ngô trong phòng cũng thấy buồn chán, vì vậy liền tuyên người của Tư Đồ gia dến gặp. Việc của Tư Đồ gia đến giờ vẫn như một cái gai ngầm, mặc dù hiện tại nguy hại không lớn, thế nhưng cứ thỉnh thoảng lại nhói lên một cái khiến hai người bọn họ đều khó chịu. Hơn nữa, hiện giờ gia tộc vẫn là một cái tâm bệnh trong lòng Tư Đồ Bích, Quân Thụy cảm thấy có thời gian thì cứ giải quyết cho xong.

Người đầu tiên Quân Thụy gặp mặt chính là Tư Đồ Uyển Tranh, việc này cũng là trong dự định của hắn. Bởi vì theo lý, người đầu tiên đến đây hẳn phải là gia chủ Tư Đồ gia, Tư Đồ Nhữ, thế nhưng Quân Thụy lại không muốn cho lão cái mặt mũi này, trái lại còn muốn tạo ra một chút áp lực tinh thần, khiến cho lão nhận thức thật rõ hiện tại nên làm cái gì. Huống hồ hắn đã ở Phù Sơ Viên nhiều ngày, Tư Đồ Nhữ sợ rằng cũng đã sớm có dự định, chỉ sợ dự định của lão không hợp với tính toán của Quân Thụy mà thôi. Vì vậy Quân Thụy liền cho lão thêm một ít thời gian, để hắn trở thành người sau cùng được triệu kiến.

Hắn gọi Uyển Tranh đến vốn cũng chỉ để tán gẫu, hai người tuyệt không đề cập đến vấn đề gì quá nặng nề, chỉ đem hết chuyện thiên nam địa bắc ra nói một lượt, Uyển Tranh không có cái thói rụt rè giả tạo của đại gia khuê tú, Quân Thụy cũng không treo cái giá Hoàng đế lên trước mặt nàng, hai người cứ thế bình thản mà trò chuyện. Qua cuộc nói chuyện này Quân Thụy càng thêm xác định, Uyển Tranh thật sự chính là kỳ nữ thế gian hiếm có, không thể đưa nàng tiến cung làm Hoàng Hậu quả chính là một tổn thất rất lớn.

“Bệ hạ, nếu người lập ta hàm hậu, không sợ sau này ta sẽ giúp đỡ Quân Thái mưu quyền soán vị sao?” Tư Đồ Uyển Tranh nói ra lời đại bất kính như vậy mà mặt không hề đổi sắc, tim cũng không đập nhanh, thủy chung duy trì nụ cười duyên dáng không nhiễm yên hỏa nhân gian.

“Hử? Sao lại nói như vậy?” Quân Thụy cũng cười, “Nếu không lập nàng làm hậu ngược lại sẽ khiến Quân Thụy bỗng dưng nhặt được một đại tiện nghi, chẳng phải đã thả hổ về rừng sao? Đến lúc đó nàng ở đằng sau giúp hắn bày mưu tính kế, cũng là cực kỳ nguy hiểm!”

“Thế nhưng bệ hạ, người phải biết rằng oán khí của oán phụ là vô cùng đáng sợ, nếu ta ở trong cung không quá vui vẻ, nhất định sẽ hồng hạnh trèo tường câu kết với Quân Thái —— Đợi sau khi hắn soán ngôi, ta cũng có cơ hội xoay người, không phải sao?” Tư Đồ Uyển Tranh nháy mắt, vẻ mặt giảo hoạt của nàng khiến Quân Thụy không khỏi bật cười.

“Được, Tư Đồ Uyển Tranh, trẫm cũng muốn xem nàng làm cách nào khiến một tên đầu gỗ như Quân Thái thông suốt, cam thâm tình nguyện chịu thú nàng!” Quân Thụy cười ha ha nói.

Sau khi Tư Đồ Uyển Tranh cáo từ, Quân Thụy vốn định triệu kiến Tư Đồ Cẩn, thế nhưng cậu lại không cho hắn mặt mũi, thái giám truyền chỉ quay về báo lại cậu đã ra ngoài từ sớm, nói là lên núi hái thuốc giúp Tư Đồ Bích điều chế bổ phẩm. Thế nhưng Nghê Đô là địa phương phồn hoa như vậy, trong cung lại còn thiếu thốn thứ gì? Tư Đồ Cẩn nhất định phải tự mình đi hái thuốc sao? Vì vậy Quân Thụy hiểu được, Tư Đồ Cẩn rõ ràng là đang trốn tránh.

Quân Thụy cũng không cưỡng cầu, liền gọi người tiếp theo, dại công tử của Tư Đồ gia, Tư Đồ Giác liền nhận được vinh hạnh diện thánh. Từ ánh mắt đầu tiên, Quân Thụy đã nhận ra người này là kẻ có chút hèn yếu, bất quá cho dù hắn có nhu nhược hơn nữa cũng là người thừa kế danh chính ngôn thuận của Tư Đồ gia, nhiều ít cũng có chút trí tuệ. Huống hồ người này ở phương diện kinh doanh cũng là có chút thủ đoạn, đem sản nghiệp của Tư Đồ gia làm đến ngay ngắn rõ ràng, có thể nói, Tư Đồ Giác hoàn toàn xứng danh là một nho thương. Đương nhiên, việc hắn là người đứng đầu xa lánh đám người Tư Đồ Bích, Tư Đồ Uyển Tranh có thể không nhắc đến —— Dù sao cũng là người trưởng thành trong hoàn cảnh như thế, phi thường hiểu được cách nghe tiếng gió, gieo thị phi, nếu không, hắn làm sao có thể thể ngồi vững trên cái ghế người thừa kế của Tư Đồ gia chứ?

Nói chuyện với Tư Đồ Giác không quá vui vẻ, người này luôn quá sức cẩn thận, muốn nói cái gì cũng phải đắn đo vài lần, vì thế nói chuyện cũng không quá thuận lợi, bất quá Quân Thụy cũng đã thăm dò xong nông sâu của hắn, vậy là đủ rồi.

Tối hậu, gf Quân Thụy phải đối phó chính là Tư Đồ Nhữ, đây rõ ràng là một khối đá cứng, bởi vì nghe nói Tư Đồ Nhữ chính là gia chủ lợi hại nhất, cũng là gia chủ được tôn kính nhất trong Tư Đồ gia suốt trăm năm qua. Chỉ cần nhìn việc lão hoàn toàn không giao thiệp với chính trị, lại có thể khiến cho những thần tử thuộc sĩ tộc khắp nơi đem lòng kính ngưỡng, như thế liền biết được thủ đoạn của người này cao minh đến mức nào. Mà lão lại càng đem sản nghiệp của Tư Đồ gia kinh doanh đến quy mô người thường không thể tưởng tượng được, nếu phải dùng bốn chữ để khái quát thì đó chính là —— phú khả địch quốc.

Cùng Tư Đồ Nhữ giáp mặt đàm phán, chỉ cần tưởng tượng cũng có thể hiểu sẽ gian nan đến mức nào, vì vậy Quân Thụy liền muốn điều chỉnh trạng thái một chút cho thật tốt —— dù sao người này cũng coi như là nhạc phụ của hắn đi! Vì vậy Quân Thụy dự định buổi chiều cứ nghỉ ngơi một chút, sang sớm mai sẽ gặp Tư Đồ Nhữ.

Quân Thụy ngồi trong thư phòng, sau khi uống thuốc dùng ngọ thiện liền bắt đầu xử lý chính sự, cứ bận rộn một ngày như thế đến tận xế chiều. Quân Thụy lại gọi thái y đến bắt mạch thêm lần nữa, sau khi xác định rõ cơn sốt đã hoàn toàn lui mất mới vội vàng chạy đến chỗ Tư Đồ Bích. Ngày hôm nay bận rộn như thế, Quân Thụy thực sự có chút cảm giác “một ngày không gặp như cách ba thu”.

Tiểu viện của Tư Đồ Bích chính là nơi yên lặng nhất trong Phù Sơ Viên, phải đi hết hành lang thật dài xuyên qua hoa viên mới đến, Quân Thụy cảm giác giống như đã không chờ được nữa, cước bộ sinh phong, khiến cho Trương Đình Hải đang đuổi theo phía sau bị bỏ lại rất xa. Sau khi đến cửa tiểu viện, nhìn thấy có mấy gia đinh của Tư Đồ gia đang đứng bên ngoài Quân Thụy không khỏi ngẩn người, những người nọ nhìn thấy hắn cũng lập tức hoảng hốt, vội vã quỳ xuống tung hô vạn tuế, bộ dạng như vậy giống như đang cảnh báo cho người nào đó bên trong.

“Người đâu hết rồi?” Quân Thụy không khỏi đen mặt, quay phía sau nói với Trương Đình Hải đang vội vã chạy đến, “Không phải đã căn dặn, những người không liên quan liền không được tiến vào quấ rầy Tư Đồ Bích nghỉ ngơi sao? Chuyện gì đã xảy ra?”

Trương Đình Hải cũng sửng sốt, vội vã cúi đầu không dám trả lời. Chỉ cần chuyện có dính dáng đến Tư Đồ Bích, Hoàng thượng liền dễ dàng nổi cơn thịnh nộ, Trương Đình Hải cũng không dám đưa mình ra trước mũi kiếm.

Mấy tiếng vạn tuế vừa rồi đại khái đã quấy rầy người bên trong, chỉ chốc lát sau cửa phòng liền mở ra, Quân Thụy nghe được vài tiếng ho khan trầm thấp, rõ ràng là giọng của Tư Đồ Bích, vì vậy liền vội vàng nước vào. Vừa vào đến nơi liền thấy Tư Đồ Nhữ đang quỳ trên mặt đất, việc này quả thực có chút ngoài ý muốn —— hắn còn chưa đi tìm lão, lão đã tự mò đến cửa. Thật là có chút trở tay không kịp.

“Bệ hạ…” Bên trong truyền đến giọng của Tư Đồ Bích, Quân Thụy vừa nhìn liền thấy Tư Đồ Bích đang được Cam Đường đỡ quỳ xuống hành lễ thỉnh an, không khỏi nhíu mày muốn bước đến đỡ y về giường. Thế nhưng Tư Đồ Nhữ lại đang án ngữ ngoài cửa, Quân Thụy tiến không được, lùi không xong, muốn giơ chân nhảy qua cũng không thể, nhất thời có chút tức giận, cao giọng nói: “Miễn lễ miễn lễ, nhanh nằm xuống cho trẫm! Như vậy mới… khụ khụ… Ái khanh vẫn còn chưa khỏe hẳn, không cần đa lễ!”

Kỳ thực Quân Thụy vốn muốn nói “Như vậy mới mau chóng có thể lăn qua lăn lại “, nhưng ở trước mặt Tư Đồ Nhữ nói những lời này hắn cũng có chút ngượng ngùng, cũng có vẻ buồn cười ấu trĩ. Còn nữa, Tư Đồ Nhữ lai giả bất thiện, hoàn toàn nhìn không ra mục đích của lão, ở trước mặt đối phương biểu lộ thái độ quá mức nhiệt tình với Tư Đồ Bích thực sự không phải cử chỉ sang suốt. Vì vậy Quân Thụy đành phải dùng hình tượng đoan chánh miễn lễ cho Tư Đồ Nhữ, trầm giọng hỏi lão đến đây có việc gì.

“Bệ hạ, thảo dân tới thăm đứa con ngoan A Bích này, y bệnh đã nhiều ngày ta vẫn chưa được gặp, trong lòng thực sự không tránh khỏi lo lắng.” Tư Đồ Nhữ cúi đầu đáp. Một tiếng “con ngoan” khiến Quân Thụy không khỏi cười nhạo.

“Ừ, ngươi cứ lui ra trước đi, ngày mai trẫm có chuyện quan trọng muốn thương lượng cùng ngươi. ” Quân Thụy không nhịn được phất tay một cái, muốn đuổi người đi. Vì vậy Tư Đồ Nhữ liền hành lễ cáo từ, chỉ là khi đến trước cửa phòng liền dừng lại nói với Tư Đồ Bích bên trong một câu: “A Bích, những lời hôm nay vi phụ nói với ngươi, ngươi vẫn nên nghĩ lại cho thật kỹ, phải quyết định cho sớm —— Bệ hạ, thảo dân cáo lui…” Dứt lời, liền bước thẳng đi không them quay đầu lại.

—————————

1/ Giờ thìn: bảy đến chín giờ sáng.

Chương 75 – Cùng vui

Quân Thụy nghẹn họng nhìn Tư Đồ Nhữ xoay người rời khỏi, cả nửa ngày sau cũng không biết nên nói gì cho phải, quay đầu lại nhìn thấy Tư Đồ Bích vẫn đứng nguyên chỗ cũ liền không khỏi nhíu mày. Trương Đình Hải thấy thế liền vội vàng bước đến đỡ Tư Đồ Bích về giường, sau đó nháy mắt với Cam Đường, hai người đồng loạt lui ra ngoài, còn không quên giúp người đóng cửa.

Trong phòng yên tĩnh, chỉ mơ hồ nghe được tiếng hít thở của hai người bọn họ, Quân Thụy lại vì một câu “phải quyết định sớm” của Tư Đồ Nhữ mà không khỏi một phen suy nghĩ, mà Tư Đồ Bích cứ yên lặng ngồi tựa vào giường, cúi đầu nhìn cánh tay băng kín của mình. Hai người cứ thế trầm mặc đuổi theo những suy nghĩ riêng mình.

Một lát sau, Tư Đồ Bích rốt cuộc cũng mở miệng trước, nhẹ giọng gọi “Bệ hạ”, trong thanh âm tràn đầy cảm xúc không xác định, một lát sau lại tiếp tục nói một chữ “ta” rồi ngừng, có vẻ như không biết phải tiếp tục thế nào. Quân Thụy không khỏi thở dài, bước đến ngồi bên cạnh y, nhẹ giọng nói: “Những lúc riêng tư đừng gọi ta là bệ hạ. “

“Dạ…” Tư Đồ Bích cúi đầu, bộ dáng lo sợ bất an khiến Quân Thụy vừa thương vừa giận, hắn rất muốn hỏi vừa rồi Tư Đồ Nhữ rốt cuộc đã nói gì, thế nhưng lại không biết mở lởi thế nào. Hai người tuy đã mở lòng với nhau, thế nhưng chuyện này vẫn là rất mẫn cảm, trước đây bọn họ vẫn cẩn thận không đề cập đến việc này, hiện tại là muốn tránh cũng tránh không được.

“Hôm nay ta có gặp người nhà của ngươi.” Quân Thụy nói, “Ta đã nói chuyện với Tư Đồ gia và Uyển Tranh, còn muốn gặp Tư Đồ Cẩn, thế nhưng hắn đã rời khỏi. Dự định ngày mai mới đi tìm phụ thân ngươi, thế nhưng…”

Quân Thụy dừng lại cân nhắc một chút mới tiếp tục: “Thế nhưng không nghĩ tới phụ thân ngươi đã đến đây trước.”

“Ừ…” Tư Đồ Bích gật đầu, suy nghĩ một hồi rồi chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn Quân Thụy, lại qua một lúc mới mở miệng: “Quân Thụy…”

“Ừ?”

“Phụ thân đến tìm ta là vì vị trí gia chủ Tư Đồ gia…” Tư Đồ Bích nhẹ nhàng nói, lại thấy Quân Thụy cũng không có biểu tình kinh ngạc hay tức giận gì mới tiếp tục, “Phụ thân nói, muốn… để ta… kế thừa vị trí gia chủ…”

“Hử?” Quân Thụy sửng sốt, cau mày suy nghĩ một phen rồi nở nụ cười. Tư Đồ Nhữ xem ra đích xác đã hiểu được thế cục, hiện tại Tư Đồ Bích chính là người vô cùng trọng yếu trong lòng mình, nếu giao vị trí gia chủ cho y, Quân Thụy hắn quả thực phải hết lòng bảo trụ Tư Đồ gia rồi.

“Phụ thân nói người làm gia chủ đã mấy thập niên, cũng sắp mệt mỏi không chịu nổi, hiện tại loại tình thế này đã không còn nằm trong dự liệu của người nữa. Vì vậy, người muốn ta đến thay thế…” Tư Đồ Bích chậm rãi nói, trên mặt chính là biểu tình mệt mỏi mờ mịt. Gia chủ Tư Đồ gia, trọng trách nặng nề như vậy nếu thật sự đã gánh lên vai liền phải chịu áp lực rất lớn. Hơn nữa, biểu tình khi phụ thân nói chuyện khiến y không khỏi cảm thấy trong lòng đau đớn một trận…

Phụ thân nói: “A Bích, nhiều năm qua vi phụ biết mình đã thua thiệt con. Thế nhưng, vi phụ làm như vậy còn không phải là vì muốn con phải kiên cường đối mặt với những trắc trở này sao —— bởi vì con chính là hai tử có thiên phú nhất của Tư Đồ gia. Gia tộc này không thể dung được những người mềm yếu vô lực, vì vậy phải khiến cho con trở nên cường đại, hết thảy những việc này cũng là muốn con thích ứng sớm một chút mà thôi. Thế nhưng, hiện tại vi phụ hối hận, con tuy rằng đã thực sự trưởng thành thế nhưng cũng không vui vẻ. Cho nên, ta chỉ là một phụ thân thất bại, hiện giờ không có mặt mũi nhìn con…”

Lúc nghe được mấy lời này, Tư Đồ Bích cảm giác hai mắt của mình cũng lên men, chỉ mấy ngày không gặp, tóc của phụ thân đã trở nên hoa râm, không biết là vì lo lắng an nguy của y hay đang lo lắng cho Tư Đồ gia? Trong lòng Tư Đồ Bích một mảnh mờ mịt, giống như bản thân mình đã hoàn toàn mất phương hướng, y thà rằng phụ thân chỉ trích y chứ không muốn nghe những lời này của người. Đã nhiều năm như vậy, mình ở trong nhà chịu cảnh huynh đệ xa lánh, phải xa rời quê hương đến chốn đế kinh, rơi vào cục diện đấu tranh hỗn loạn như vậy, chỉ bởi vì phụ thân muốn bồi dưỡng y thành thế hệ gia chủ tiếp theo. Đây có thể xem như cái gì? Là yêu thương sao? Như vậy bao nhiêu năm oán hận tích tụ, bao nhiêu năm thiệt thòi này y biết phải phát tiết với ai? Nếu y mới là người thừa kế xứng đáng được phụ thân bồi dưỡng, vậy đại ca thì sao? Đại ca làm người thừa kế danh chính ngôn thuận nhiều năm như thế, phải tính làm sao?

“A Bích, A Bích?” Quân Thụy lo âu vỗ vỗ gương mặt Tư Đồ Bích, đem người từ trong trầm tư gọi trở về. Tư Đồ Bích ngẩng đầu, có chút luống cuống, nước mắt đã đong đầy. Quân Thụy nghiêng người qua ôm lấy y, nhẹ nhàng vỗ lưng y, nói: “Đừng suy nghĩ nhiều, không có gì, nếu không muốn làm thì cứ cự tuyệt.”

Tư Đồ Bích im lặng vùi sâu vào lòng Quân Thụy, tham lam hít lấy mùi hương trên người hắn. Trọng trách nặng nề như thế từ trong miệng người này nói ra liền trở nên dễ dàng, không muốn làm cứ không làm, giống như y là một hài tử bướng bỉnh làm nũng, chỉ cần mất hứng liền không them để ý đến. Bất quá người này chính là đế vương, là ngôi cửu ngũ tôn quý nhất khắp cả thiên hạ, vì vậy chỉ cần hắn nói có thể liền có thể thật sự không để ý đến. Ở trong ngực người này khiến cho y cảm giác được mình có một hậu thuẫn vô cùng kiên cố để dựa vào.

Đúng vậy, người này nói có thể, chính là có thể…

Tư Đồ Bích ngẩng đầu lên hôn nhẹ lên môi của Quân Thụy, đây là một hành động nằm ngoài dự liệu của Quân Thụy, cũng là lần chủ động vô cùng hiếm hoi của y, khiến cho Quân Thụy giống như bị định thân thuật chiếu đến căng cứng tại chỗ. Nụ hôn của Tư Đồ Bích rất nhẹ nhàng, còn có chút điểm do dự, giống như đôi cá bơi trong nước, vừa chạm vào liền tách ra, rồi lại chạm vào. Môi của y rất mềm mại, còn mang theo một chút vị thuốc đông y đắng chát, đầu lưỡi lành lạnh rụt rè chạm vào môi đối phương nhưng lại không xác định được bước tiếp theo nên làm thế nào, cứ ngây ngô vờn qua đôi môi của Quân Thụy rồi liền rụt lại. Tư Đồ Bích cứ thế dùng môi mình chậm rãi vuốt ve đôi môi Quân Thụy, giống như một chú mèo nhỏ an tường quấn quanh chủ nhân làm nũng, nhẹ nhàng quấn quýt mang theo thương mến cùng tín nhiệm, khiến Quân Thụy cảm thấy trong lòng ấm áp cùng với sự ấm ức được giải tỏa. Đúng vậy, là ấm ức, trạng thái tín nhiệm và tin cậy tuyệt đối này chính là thứ hắn đã hy vọng từ lâu nhưng chưa từng nhận được từ đối phương.

Quân Thụy cúi đầu nhẹ nhàng đáp lại Tư Đồ Bích, đầu lưỡi cùng y dây dưa một chỗ, giống như hai con cá nhỏ đang cùng nhau chơi đùa, lệ châu trong mắt Tư Đồ Bích lặng lẽ rơi lên ngón tay của Quân Thụy, lành lạnh. Quân Thụy buông tha đôi môi, nhìn những vệt nước mắt lăn dài trên má y liền cúi đầu hôn lên, hóa ra vị của nước mắt cũng không phải mặn đắng như người ta vẫn nghĩ. Đối với Quân Thụy, mùi vị này chẳng khác gì nước cam tuyền thấm vào gan ruột, khiến hắn tham lam vong ngã hôn lên mỗi một nơi trên gương mặt kia, dù là lông mi, mắt, mũi đều khiến người ta cảm thấy dịu dàng. Quân Thụy mang theo tâm tình gần như tôn thờ đặt vào mỗi nụ hôn, một đường hôn xuống đôi môi mềm mại, trực tiếp hạ gối quỳ trước mặt Tư Đồ Bích, nắm lấy bàn tay người nọ, thành kính hôn lên từng đầu ngón tay, giống như Tư Đồ Bích mới là đế vương chân chính, mà hắn bất quá chỉ là một thần tử cam nguyện phủ phục dưới chân y.

“A Bích… A Bích…” Quân Thụy thấp giọng gọi tên đối phương mà không mang theo bất kỳ hàm nghĩa nào, giống như trong cái tên kia là chú ngữ mang theo lực lượng cường đại, mỗi lần gọi lên đều khiến trái tim trống rỗng của hắn được lấp đầy. Quân Thụy không khỏi rướn người qua chậm rãi áp Tư Đồ Bích ngã xuống giường, ngón tay run rẩy cởi ra nút thắt trước ngực y.

“Ách…” Tư Đồ Bích nhẹ nhàng rên rỉ, chỉ một âm thanh này lại khiến Quân Thụy dừng lại động tác trên tay, hắn hít sâu một hơi, cúi đầu hôn lên trán Tư Đồ Bích, cẩn thận thả người nằm qua một bên ôm lấy y, dùng thanh âm khàn khàn tràn ngập dục vọng nói: “A Bích, ngươi phải nghỉ ngơi thật tốt, dưỡng thân thể cho khỏe…”

“Quân Thụy…” Thanh âm của Tư Đồ Bích cũng có chút ấm ách, hai người đều bị dục vọng kích thích đến gian nan. Tư Đồ Bích coi như còn tốt, thân thể y vẫn còn bởi thiếu máu mà hư nhược, vì vậy cũng không bị loại dục vọng này khiến cho mê muội giống như Quân Thụy. Thế nhưng Quân Thụy lại khác, sự khô nóng của cơn sốt vẫn chưa lui hẳn kết hợp với dục vọng đang cố nén khiến lòng của hắn giống như đang bị mèo cào, vô cùng khó chịu, bảo bối giữa hai chân cũng cứng đến mức có chút phát đau. Bất quá thân thể của Tư Đồ Bích còn chưa khỏi hẳn, hắn thực lo y không chịu nổi hoan ái.

“Quân Thụy…” Tư Đồ Bích nghiêng người ôm lấy đối phương, trong ngực y hiện giờ đã bị những lời nói của Tư Đồ Bích đào cho trống rỗng, cấp bách cần tìm một thứ gì đó lấp đầy, tâm tình cấp bách này khiến cho trái tim của y cũng bắt đầu đau đớn. Tư Đồ Bích ôm lấy cánh tay Quân Thụy, trên mặt tràn đầy biểu tình chờ đợi ngước nhìn hắn, nhẹ giọng nói: “Quân Thụy… ta… ta… ta muốn…”

Quân Thụy bị những lời này kích thích đến nín thở, cánh tay đang ôm lấy Tư Đồ Bích không khỏi siết chặt, ngọn lửa trong ngực cũng hừng hực nổi lên gần như muốn đốt hắn thành tro. Mà Tư Đồ Bích lại càng áp sát Quân Thụy, vùi đầu vào hõm vai hắn không ngừng thổi khí, bàn tay lành lạnh luồn vào trong y phục vuốt ve khiến Quân Thụy không khỏi sản sinh một thứ khoái cảm kỳ lạ.

“Quân Thụy… Thụy ca… Thụy ca…” Thanh âm nhỏ vụn như mèo con Tư Đồ Bích của Tư Đồ Bích truyền đến, đôi tay ôm chầm lấy Quân Thụy, mặt vùi sâu trong lồng ngực hắn chẳng khác gì động vật nhỏ sợ lạnh muốn đi tìm hơi ấm.

Đùi của Quân Thụy hoàn toàn có thể cảm giác được vật nhỏ cứng rắn của Tư Đồ Bích đang ma sát, người kia lại cứ không ngừng di chuyển thôi động trong ngực hắn không chút an phận, khiến Quân Thụy cảm thấy mình cũng sắp bạo phát. Hắn cố kềm chế giọng nói của mình cảnh tỉnh Tư Đồ Bích: “A Bích, ngươi trước cứ dưỡng tốt thân thể… Ta… ta sợ… sẽ làm ngươi bị thương…”

“Ngươi… nhẹ nhàng một chút… là được rồi…” Tư Đồ Bích hờn dỗi nói, lại ngẩng đầu hôn lên đôi môi kia một chút, gương mặt nguyên bản đang tái nhợt lại đỏ ửng cả lên. Một Tư Đồ Bích chủ động cầu hoan như thế Quân Thụy chưa bao giờ thấy, thế nhưng như vậy cũng đã đủ khiến hắn điên cuồng, dục vọng thoát ra như hồng thủy tràn đê, hoàn toàn vô pháp khống chế.

Quân Thụy vẫn lo lắng Tư Đồ Bích sẽ chịu không nổi, khí trời tuy rằng vẫn còn rất nóng, thế nhưng thân thể của Tư Đồ Bích lại dễ nhiểm lạnh, vì vậy Quân Thụy liền áp y nằm nghiêng dưới người mình, dùng chăn phủ kín lên người cả hai, sau đó chậm rãi gặm cắn cái cổ của y. Từ góc độ của Quân Thụy mà nhìn, đường cong trên lưng Tư Đồ Bích thập phần tinh xảo, ngay cả mỗi đốt xương sống trong mắt hắn cũng mang một vẻ đẹp không sao tả xiết. Quân Thụy một bên không ngừng hôn, một bên luồn tay xuống trước ngực Tư Đồ Bích không ngừng ôn nhu vuốt ve, nhiệt độ cơ thể vẫn còn đang sốt nhẹ của hắn giống như có ma lực, khiến cả hai dấy lên một ngọn liệt hỏa hừng hực. Ngón tay của Quân Thụy chạm vào điểm hồng nhạt trước ngực Tư Đồ Bích, nhẹ nhàng xoa nắn, bàn tay còn lại thì đang bắt lấy hạ thân của y không ngừng vuốt ve, quả nhiên chỉ qua một chốc, Tư Đồ Bích liền rên lên một tiếng bất an uốn ép, vật nhỏ kia đã hoàn toàn tỉnh giấc.

Thể lực của Tư Đồ Bích dù sao cũng không quá tốt, Quân Thụy đã muốn giam chặt y vào trong ngực thì một cơ hội chống đối y cũng không có, ngay cả động tác giãy dụa cũng phi thường trắc trở, chỉ có thể bám vào cánh tay của Quân Thụy nhẹ nhàng run rẩy. Ngón tay của y gắt gao nắm chặt hiện ra khớp xương thanh tú, đôi chân khẽ di chuyển vài lượt, ngay cả ngón chân cũng cong lên,

Quân Thụy cúi đầu hôn lên môi Tư Đồ Bích, còn thừa cơ cắn vài ngụm, một tay vẫn tiếp tục ở trước ngực gây thị phi, tay còn lại liền hướng về phía sau hậu huyệt không ngừng mơn trớn.

Tư Đồ Bích rên rĩ hai tiếng, vô lực ngẩng đầu đưa đôi mắt mờ mịt sương mù nhìn về phía Quân Thụy, môi hồng khẽ nhếch, nhịp thở hổn hển, Quân Thụy chỉ có thể lập tức cúi đầu ngậm lấy đôi môi kia. Dùng móng tay gảy gảy lên hai tiểu hồng quả kia vài cái, hài lòng nghe được tiếng lầm bầm nhỏ vụn của đối phương, Quân Thụy liền vươn tay kia hướng về ngăn kéo đầu giường, bên trong quả nhiên có một cái tráp được Trương Đình Hải chuẩn bị trước.

Quân Thụy mở tráp, khăn lụa màu đỏ bao quanh một cái bình ngọc trắng, còn có vài cái ngọc thể1 lớn nhỏ khác nhau. Tư Đồ Bích vừa nhìn thoáng qua liền lập tức xấu hổ quay đi, Quân Thụy cười cười mở cái bình ngọc nọ ra, hương thơm thanh mát nhẹ nhàng truyền đến. Quân Thụy hơi nằm xuống, đem chân của Tư Đồ Bích mở rộng sang hai bên, tuy rằng có chăn che phủ, thế nhưng tư thế này vẫn khiến Tư Đồ Bích xấu hổ không thôi.

Quân Thụy dùng tay quệt một ít cao trắng bên trong bình, một bên hôn dọc theo cổ Tư Đồ Bích, một bên lần tìm dưới chăn đến nơi riêng tư của y. Ngón tay có thuốc cao cẩn thận tiến vào bên trong thăm dò, dược hiệu của chất cao kia khiến nơi đó không ngừng mấp máy, giống như là đang ngậm lấy đầu ngón tay của Quân Thụy không ngừng mời gọi.

“Ngô…” Tư Đồ Bích xấu hổ hừ một tiếng, đem mặt hướng sang chổ khác không dám ngẩng dầu, Quân Thụy mỉm cười nâng cằm của y lên trực tiếp hôn môi, đầu lưỡi khắp nơi thăm dò giống như muốn hút khô dịch thể trong cái miệng kia. Nụ hôn ôn nhu khiến người ta hít thở không thông khiến Tư Đồ Bích mê say, nhãn thần cũng dần trở nên phiêu hốt, mà miệng huyệt bên dưới cũng vô thức mấp máy càng nhanh. Ngón tay của Quân Thụy lại tiến sâu hơn một chút, sau khi lưu luyến dạo qua vài vòng liền chậm rãi rút ra.

“Ách…” Tư Đồ Bích đau đến cơ hồ phát khóc, lại xấu hổ khó nhịn, song trọng cảm giác khiến thân thể của y lại càng hư thoát, chỉ có thể cuộn thành một đoàn. Quân Thụy lại cầm lấy khối ngọc thể nhỏ nhất đặt vào dưới chăn, Tư Đồ Bích liền ôm cánh tay hắn không ngừng lắc đầu, Quân Thụy thấy vậy liền hiểu y bất quá chính là da mặt mỏng liền không khỏi buồn cười, ý xấu trào lên lại không ngừng dùng tay ngoạn nháo trước ngực y, lại còn cúi đầu không ngừng liếm cắn vành tai thanh mảnh kia, động tác bên dưới cũng không dừng lại, chậm rãi đưa khối ngọc thể kia tiến nhập.

“Ừ… A Bích ngoan… thả lỏng… tiếp nhận nó…” Quân Thụy thấp giọng thì thầm bên tai Tư Đồ Bích, vừa đem ngọc thể lạnh lẽo kia đưa vào sâu thêm một chút, vừa quan sát thần sắc của Tư Đồ Bích, vừa thấy y nhíu mày liền lập tức dừng động tác lại, không ngừng hôn môi âu yếm, chầm chậm gắng sức, thẳng đến khi Tư Đồ Bích hoàn toàn tiếp nhận thứ kia.

“A Bích… ngươi thật tốt…” Quân Thụy nhẹ giọng nói, lại bắt đầu hôn môi Tư Đồ Bích, hắn một bên hôn sâu, một bên còn không quên kéo chăn đắp lên người cả hai. Sau khi Quân Thụy lưu luyến một trận trên cái bụng bằng phẳng của đối phương, bàn tay rốt cuộc cũng có một cái rãnh rỗi đưa đến trước ngực của Tư Đồ Bích chậm rãi xoa nắn. Tư Đồ Bích quả thực đã muốn điên rồi, ôm lấy cánh tay của Quân Thụy bắt đầu nức nở, Quân Thụy liếm môi một cái hướng xuống bên dưới tìm kiếm, sau khi nhìn thấy vật nhỏ cương ngạnh kia liền trực tiếp ngậm vào trong miệng. tại trong miệng.

“A…” Tư Đồ Bích kêu một tiếng, thanh âm có chút run lên, Quân Thụy nhìn thấy đầu ngón chân của Tư Đồ Bích cũng thoải mái đến cong lên liền biết y hiện tại vô cùng khoái trá. Vì vậy Quân Thụy nhận được cổ vũ, trong miệng liên tục vận động phát ra âm thanh chậc chậc, đến khi Tư Đồ Bích đột ngột ngẩn đầu, thân thể cũng cong lên Quân Thụy mới dừng lại động tác trong miệng. Hắn cầm lấy ngọc thể đang ở trong người Tư Đồ Bích nhẹ nhàng rút ra, bởi vì hậu huyệt đột nhiên rống rỗng nên miệng huyệt liên tục co rút, hơn nữa độ trơn của chất cao lúc nãy càng khiến nơi đó thoạt nhìn ướt át quyến rũ vô cùng, Quân Thụy lại dùng một khối ngọc thể to hơn một chút chậm rãi đưa vào, cái miệng cũng không nhàn rỗi âu yếm thứ bảo bối của Tư Đồ Bíc, Quân Thụy liền dùng lưỡi xoa nắn linh khẩu của Tư Đồ Bích khiến tiếng rên rỉ của y càng lúc càng lớn, giống như thống khổ cực độ cũng giống như tuyệt đỉnh hưởng thụ. Quân Thụy đem ngọc thể đẩy mạnh vào trong, bàn tay còn lại nhanh chóng phối hợp bắt lấy bảo bối của Tư Đồ Bích, miệng vẫn không ngừng cử động hết sức chuyên chú phun ra nuốt vào, chỉ chốc lát sau trong miệng liền có một cổ vị mặn nhàn nhạt, Quân Thụy lại dùng đầu lưỡi gảy mạnh vài cái nơi phần đỉnh, liền nghe được Tư Đồ Bích kêu lên một tiếng, cả người đều run cầm cập, hai chân nỗ lực khép lại, thế nhưng y hiện tại làm gì còn khí lực, chỉ có thể cố gắng vô vọng.

Quân Thụy đem hết những thứ trong miệng nuốt vào, thuận thế rướn người lên hôn môi Tư Đồ Bích, hai người qua một trận mây mưa như thế, Quân Thụy nhìn thấy Tư Đồ Bích chỉ là sắc mặt ửng hồng, biểu tình hoảng hốt không ngừng thở dốc chứ hoàn toàn không có biểu hiện không khỏe gì liền triệt để thả lỏng, Quân Thụy nâng người Tư Đồ Bích lên để y ngồi trên người mình, hai chân co lên đem chân của Tư Đồ Bích đang vắt trên bắp đùi trực tiếp mở rộng ra, cái thứ cứng rắn của Quân Thụy trực tiếp ma sát vào đùi Tư Đồ Bích, khiến y xấu hổ đến mức hận không thể đem mình chon sống. Hai tay của Quân Thụy giao lại đặt trước ngực Tư Đồ Bích khiến y không có cách trốn tránh, bàn tay chậm rãi trượt theo đôi chân của Tư Đồ Bích không ngừng vuốt ve, thỏa mãn nhận lấy một cơn run rẩy của đối phương. Ngón tay của Quân Thụy không ngừng oa xoa vòng quanh ngọc thể, chậm rãi đem vật kia rút ra, cái ngọc thể này vừa vặn tương đương với chỗ đó của Quân Thụy, vô cùng to lớn, cơ thể của Tư Đồ Bích rất vất vả mới thích ứng được nó, hiện tại vừa bị rút ra liền cảm thấy giống như một bộ phận nào đó trong thân thể mình vừa bị lấy đi, vô thức lẩm bẩm như là đang kháng nghị. Quân Thụy lại trực tiếp đỡ lấy thứ của mình đặt trước miệng huyệt, chậm rãi tiến vào.

“Ư…” Tư Đồ Bích thở dài một tiếng, lông mi đều nhăn đến một chỗ, Quân Thụy vội vã dừng lại hỏi: “Đau sao?” Thanh âm kia rõ ràng là do ẫn nhẫn quá lâu mà mang theo một cổ áp lực khàn khàn, Tư Đồ Bích liều mặng lắc đầu cắn lấy môi mình không nói lời nào. Tư thế hiện giờ của y thật quá xấu hổ, Tư Đồ Bích thật sự muốn hận chết chính mình, thế nhưng không đợi y kịp phản ứng thì ngón tay của Quân Thụy đã đưa vào miệng y, thanh âm trầm khàn lại vang lên: “Không được cắn môi.”

Phía trong Tư Đồ Bích vừa nóng vừa chăt, Quân Thụy vừa vào đã có cảm giác mình không chịu nổi, đặt cằm lên đầu vai Tư Đồ Bích, dùng hết sức nhẫn nại mà duy trì tốc độ trừu cắm thong thả. Thế nhưng nơi này quả thực quá mê người rồi, Quân Thụy hô hấp dồn dập, thứ kia bị vách tường mềm mại non nớt không ngừng hút lấy, mỗi một lần thành vách co lại đều làm cho hắn vui vẻ thoải mái, phiêu phiêu như bay. Loại nhịp độ chậm rãi này tuy rằng khiến trong lòng ngứa ngáy thế nhưng cũng mang đến một loại hạnh phúc trong nay chưa từng có, Quân Thụy chỉ có thể cố gắng khắc chế dục vọng đẩy nhanh động tác. Hắn không dám quá thả lỏng, hắn sợ vách tường mềm mại này chịu không nổi vận động kịch liệt của hắn nên thế nào cũng phải cố nhẫn, nhẫn đến mức đầu đầy mồ hôi, hô hấp nặng nề, nhẫn đến mức trái tim dường nưh cũng hóa thành sương khói. Bên tai dần dần nghe được tiếng Tư Đồ Bích khóc lóc cầu xin tha thứ, bên trong thân thể nhẹ nhàng run rẩy, hai chân đặt ở trên đùi Quân Thụy cũng dần dầ kẹp chặt, đầu ngón chân thì cong lại tỳ chặt vào bắp chân của hắn.

“Ngô… Quân Thụy… Thụy… Thụy ca…” Thanh âm của Tư Đồ Bích gần như tan vỡ không thể nghe được, giống như đang cầu xin, “Thụy ca… Thụy ca… cầu ngươi… không… không được…”

Quân Thụy cúi đầu hôn y, bàn tay rất nhanh đã tiến đến bắt lấy cái vật nhỏ kiên định kia không ngừng chà sát, vật nhỏ rất nhanh liền trở nên vô cùng ẩm ướt, Quân Thụy vốn đã chuẩn bị trước, động tác dưới thân cũng không chậm lại, loại tâm tình kích động này giống như muốn hắn đem cả thế giới này đi hủy diệt, khiến hắn hận không thể gào thét muốn tăng nhanh động tác. Tiếng rên rỉ của Tư Đồ Bích càng lúc càng lớn, quả thực y cảm thấy có chút giống như sẽ trực tiếp chết đi, chỉ chốc lát sau bàn tay Quân Thụy liền nóng lên, một cỗ dịch thể nón hổi phun tới. Tư Đồ Bích đang nằm gọn trong lòng hắn liền rên lên một tiếng thật dài, cả người lệch qua một bên giống như đã ngất đi, thế nhưng cánh tay vẫn như cũ ôm chặt Quân Thụy, giống như đã toàn tâm toàn ý đem mình giao phó cho hắn. Quân Thụy trong lòng khẽ động, gắng đẩy mạnh thêm vài cái nữa cũng theo đó mà phóng ra.

——————————

1/ Ngọc thể: cái ấy ấy được làm bằng ngọc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *