Nịnh Thần – chương 66 – 70

Chương 66 – Cọ sát

Quân Thụy cảm thấy trong lòng ấm áp, sau khi hắn nói ra mấy lời này thì những lo lắng trong lòng suốt mấy ngày qua dường như cũng được thổi tan, lộ ra một mảnh trời tươi sáng. Hắn cúi đầu hôn lên môi của Tư Đồ Bích, nhẹ nhàng ôn nhu, lại dẫn theo chút trằn trọc thăm dò sâu trong cổ họng qua lại chơi đùa. Nụ hôn này không mang theo bất kỳ ý tứ tình dục gì, hoàn toàn chỉ là vui mừng phấn khởi, giống như không chờ kịp mà muốn chứng mình điều gì đó

Tư Đồ Bích vốn là dựa trên nhuyễn điếm tựa người vào đầu giường, bất quá Quân Thụy cứ cúi người hôn xuống khiến y đã sớm bị áp đảo xuống giường, bị Quân Thụy dùng khí thế cư cao lâm hạ đè nén khiến Tư Đồ Bích có loại cảm giác bị vây khốn kít thở không thông. Quân Thụy một tay chống lên đệm giường, một tay thận trọng vuốt lên mặt Tư Đồ Bích, đôi mắt đắm đuối nhìn y giống như muốn nhìn rõ từng lỗ chân lông trên gương mặt kia. Nhìn một lát rồi lại tiếp tục trận triền miên ôn nhu lúc nãy.

“Vì sao lại ngây người như thế?” Quân Thụy kề sát vào mặt Tư Đồ Bích, đôi môi cũng nhẹ nhàng mơn trớn vào nhau, “Ta nói rồi, tất cả giao cho ta. Còn phải lo lắng điều?”

“Bệ hạ… Ta…”

“Hừ…” Quân Thụy đặt ngón tay trên môi Tư Đồ Bích, nhẹ giọng nói, “Trẫm đều biết, ngươi không cần nói nữa, đều qua rồi. Đại Lý tự khanh đã điều tra rõ ràng, chuyện không liên quan tới ngươi, Quân Thái cũng không có tham dự vào, hết thảy đều do Thái hậu gây ra, ta sẽ không ra tay với hắn.”

Tư Đồ Bích nhìn sâu vào mắt của Quân Thụy, tựa hồ chợt thấy một tia ưu thương nồng đậm lóe lên liền cúi đầu không dám nhìn nữa, đột nhiên y thở dài một hơi, chầm chậm nói: “Tuy rằng hết thảy đều do cô cô gây ra, thế nhưng nàng cũng là bất đắc dĩ. Một nữ nhân đơn độc giữa thâm cung, nhi tử lại bị biếm đến biên quan, bên cạnh ngay cả một người để trông cậy cũng không có, nàng còn có thể làm thế nào…”

“Đều đã qua rồi.” Quân Thụy nửa quỳ trước giường nhẹ nhàng ôm lấy, Tư Đồ Bích hôn lên tóc y. Loại động tác ôn nhu như thế y chưa từng được hưởng thụ qua, kiểu nhu tình đột ngột xuất hiện này lại khiến cho y hoảng hốt, giống như nó hoàn toàn không có thật. Hơn nữa cái loại ôn nhu nhưng lại tận lực lảng tránh một vài đề tài nhạy cảm này, mạng theo một chút cảm giác mơ hồ, càng khiến người ta cảm thấy như đang nằm mộng.

Trong lúc Tư Đồ Bích còn đang mờ mịt, đột nhiên cảm thấy trên người trầm xuống, Quân Thụy cư nhiên cứ như vậy nằm đè lên khiến y ngạc nhiên không ngớt. Tư Đồ Bích muốn đẩy người ra, nhưng bên tai lại chợt vang lên tiếng ngáy, Quân Thụy ước chừng là quá mệt mỏi nên đã ngủ thiếp đi rồi. Tư Đồ Bích ngẩn người không tiếp tục cử động nữa, chỉ chốc lát sau Quân Thụy trong cơn ngủ mê bất giác điều chỉnh tư thế ôm lấy Tư Đồ Bích vào lòng, trong lúc ngủ mê hắn còn không quên giúp đối phương đắp chăn cẩn thận, cả hai cứ như thế nặng nề ngủ mất.

Sáng hôm sau lúc Quân Thụy thức dậy Tư Đồ Bích vẫn còn chưa tỉnh, thân thể y bởi vì cơn bệnh lần trước khiến cho suy yếu vì vậy giấc ngủ rất sâu. Quân Thụy chậm rãi khởi động thân thể chuẩn bị thay triều phục tảo triều, lúc tiến đến hôn Tư Đồ Bích mới phát hiện đối phương vậy mà có chút sốt nhẹ.

“Một lát gọi thái y đến xem một chút, phải hầu hạ cẩn thận.” Quân Thụy nói với tên thái giám đang giúp hắn thay y phục, lại đưa tay lên trán Tư Đồ Bích đo nhiệt độ một chút rồi mới kéo chăn phủ lại lên người y. Tuy rằng những động tác của hắn đã rất nhẹ nhàng, thế nhưng Tư Đồ Bích vẫn nhíu mày hừ nhẹ một tiếng, chậm rãi mở mắt.

“Bệ… Hạ…” Tư Đồ Bích thấp giọng mở miệng, giọng nói khàn đến lợi hại, nói xong hai chữ này cư nhiên còn ho khan vài tiếng, Quân Thụy vội vã ngồi xuống bên giường giúp y thuận khí, không khỏi lo lắng hỏi: “Tại sao lại sốt rồi? Là vì tối qua ngủ không ngon sao?”

Tư Đồ Bích không nói chuyện chỉ tựa vào đầu giường cố gắng hít thở, Quân Thụy phất tay một cái báo với Trương Đình Hải đi thông báo hôm nay không cần lâm triều, các vị đại thần có thể trở về. Trương Đình Hải nhận mệnh, nhanh chóng chạy đi

“Uống nước đi, cẩn thận một chút.” Quân Thụy ôm vai của Tư Đồ Bích giúp y uống nước, sau đó lại dìu người nằm xuống, tiếp nhận khăn tay thái giám đưa đến cẩn thận lau miệng cho y, nhẹ giọng hỏi: “Cảm thấy thế nào? Sau khi uống xong viên thuốc hôm qua có thấy khó chịu không? “

Tư Đồ Bích lắc đầu, nhắm mắt lại thở hổn hển, Quân Thụy nhìn y như vậy trong lòng có chút sợ hãi, liền vẫy tay gọi một tên thái giám đến, phân phó hắn đi gọi Tư Đồ Cẩn và Tư Đồ Uyển Tranh nhập cung.

“Cẩn nhi và, Uyển Tranh tỷ tới?” Tư Đồ Bích nghi ngờ hỏi.

“Ừ.” Quân Thụy gật đầu nói, “Giải dược của ‘Túy sinh mộng tử’ là do bọn họ mang về.”

“Bệ hạ cho gọi bọn họ vào cung là nghĩ thuốc kia có chuyện sao?” Tư Đồ Bích nhìn chằm chằm Quân Thụy, nói, “Thuốc kia làm sao có được? Đáng lẽ không thể ở trong tay bọn họ Lẽ nào… là… Cẩn nhi về nhà trộm sao? Vì sao trước đó không nói với ta bọn họ đã tới?”

“Ngươi không cần lo cho nhiều như vậy, trước tiên dưỡng bệnh cho tốt đã.” Quân Thụy có chút không nhịn được, nét mặt của Tư Đồ Bích bây giờ có ba phần hoài nghi năm phần lo lắng, trong lòng toan tính đều là tỷ đệ hai người kia, hoàn toàn không đem Quân Thụy hắn để vào mắt, lúc hỏi ra những lời này thậm chí còn mang theo một tia trách cứ và phòng bị, cảm giác như vậy khiến Quân Thụy vô cùng khó chịu.

“Bệ hạ… thật là… Cẩn nhi về nhà trộm sao?” Tư Đồ Bích có chút nóng nảy, liên tục hỏi, “Bệ hạ, lúc đầu người triệu Cẩn nhi tiến cung là vì muốn đệ ấy đi trộm thuốc sao? Sao lại để đệ ấy đi làm chuyện nguy hiểm như vậy? Nếu bị bắt được thì làm sao bây giờ? Trong nhà vốn rất mẫn cảm với loại hành vi trộm đạo này, Cẩn nhi sẽ bị trục xuất khỏi gia tộc mất! Bệ hạ thế nào…”

“Được rồi.” Quân Thụy đứng lên, xoay người bước về phía cửa sổ, Tư Đồ Bích không ngừng tra hỏi đã khiến Quân Thụy nổi giận, thế nhưng hắn biết bây giờ không phải là lúc phát tác, chỉ có thể đưa lưng về phía Tư Đồ Bích cố gắng thu dọn tình tự khó chịu này, sau đó lãnh đam nói: “Trẫm đi tảo triều, người trước cứ nghỉ ngơi, một lát sẽ có thái y đến đây bắt mạch.”

“Bệ…” Tư Đồ Bích vẫn chưa nói xong, thế nhưng y vừa nghe được Quân Thụy xưng là “trẫm” liền biết hắn đang nổi giận, Tư Đồ Bích ngậm miệng, cúi đầu nhìn bàn tay của mình. Tối qua hai người vốn vô cùng thân thiết, Quân Thụy thậm chí còn biểu hiện ôn nhu quan ái trước nay chưa từng có, thế nhưng hiện tại vừa nhắc đến Tư Đồ gia và Túy sinh mộng tử thì hai người liền giống như bị thứ mơ hồ gì đó đâm vào da thịt, khiến cho người ta phải bất đắc dĩ. Mà loại cảm giác bất đắc dĩ này, Tư Đồ Bích vô cùng thấu hiểu cũng vô cùng chán nản.

Lúc Quân Thụy rời khỏi Vĩnh Hòa cung là đang bị chọc tức, vì vậy hoàn toàn quên mất hắn đã lện cho Trương Đình Hải đi tuyên chỉ hôm nay bãi triều, bởi thế hắn chỉ có thể ngồi đối diên đại điện trống rỗng suốt cả canh giờ. Thái giám đi theo một bên nhìn thấy sắc mặt hắn không tốt cũng không ai dám nhắc đến việc bãi triều, chỉ có thể trốn ra ngoài điện hai mặt nhìn nhau nín thở chờ đợi.

“Người đâu!” Quân Thụy gọi một tiếng, thanh âm kia có vẻ cũng không quá cao hứng, cả đám cung nhân đều nơm nớp lo sợ không dám tiến vào, cuối cùng một tiều thái giám xui xẻo bị người ta đẩy thẳng vào trong. Đứa trẻ kia vừa tiến vào trong điện liền run rẩy quỳ mọp xuống, lê gối về phía Quân Thụy chờ y ra lệnh, Quân Thụy híp mắt nhìn nó, hỏi: “Ngươi run cái gì? Trẫm đáng sợ lắm sao?”

“Không… không có… nô tài không dám… bệ hạ thứ tội…” Tiểu thái giám tuy rằng ngoài miệng nói không sợ, thế nhưng ngay cả thanh âm cũng trở nên run rẩy, Quân Thụy thở dài, nói : “Trẫm hỏi ngươi, trẫm thật sự đáng sợ như vậy sao? Ngươi đừng sợ, trẫm không làm khó ngươi.”

“Bệ… bệ hạ không đáng sợ…” Tiểu thái giám đáp.

” Trẫm hỏi ngươi, trẫm đối với vị Tư Đồ đại nhân đang ở Vĩnh Hòa cung kia có tốt hay không?” Quân Thụy lại hỏi. Vấn đề này rất ngây thơ, cũng rất trẻ con, thế nhưng hắn vẫn nhịn không được, giống như đang nóng lòng muốn chứng minh điều gì đó.

“Đương nhiên… đương nhiên rất tốt…” Tiểu thái giám sợ hãi nói, “Lúc vị Tư Đồ đại nhân kia bệnh nặng, bệ hạ một tất không rời canh giữ bên cạnh, ăn mặc chi dùng đều cho dùng thứ tốt nhất. Có rất nhiều cung nữ tỷ tỷ đều nói, nếu họ có được nửa phần phúc khí của Tư Đồ đại nhân đã tốt lắm rồi.”

“Hừ!” Quân Thụy hừ lạnh một tiếng. Giống như những lời tiểu thái giám này đã nói, hầu hết mọi người trong cung đều ước ao được như Tư Đồ Bích, vậy mà y hết lần này đến lần khác ở trong phúc mà không biết, tuyệt không hề thông cảm với những chuyện khó xử của Quân Thụy. Y cho rằng tất cả những ân sủng này đều là dư không mà có sao? Vì muốn xử lý những chuyện xấu xa kia của Tư Đồ gia mà lại không vi phạm lời hứa với y đã khiến đầu của Quân Thụy lớn lên một vòng. Thái hậu đột ngột hoăng, lúc đó trong triều không tránh khỏi một phen sóng gió, chẳng có một ai tin tưởng Thái hậu là do đột nhiên phát bệnh cấp tính mà hoăng, hắn bởi vì không muốn Tư Đồ Bích phải chịu đựng áp lực của những lời đồn đãi này nên mới nghiêm mật bảo hộ y ở Vĩnh Hòa cung, để làm được chuyện này Quân Thụy hắn phải tốn bao nhiêu tinh lực? Vậy mà Tư Đồ Bích suốt ngày chỉ nghĩ đến cái gia tộc chết tiệt của y, chẳng lẽ những người đó đối với y còn tốt hơn Quân Thụy hắn sao? Cái đồ chơi Túy sinh mộng tử gì đó cũng không phải là nhờ Tư Đồ gia ban tặng hay sao?

Quân Thụy tức giận một trận rồi cũng từ từ bình tĩnh lại, dù sao trong lòng vẫn lo lắng việc Tư Đồ Bích còn đang bị sốt, vì vậy liền bảo tiểu thái giám đi tìm thái y đến chẩn mạch, lại phân phó thêm một người xuất cung đưa Tư Đồ Cẩn và Tư Đồ Uyển Tranh vào. Hai người này dù sao cũng là thân nhân thân thiết nhất của Tư Đồ Bích, để bọn họ tiến cung gặp y có lẽ sẽ khiến y an tâm hơn một ít.

Tuy rằng hôm nay không tảo triều thế nhưng vẫn còn rất nhiều chính vụ chờ Quân Thụy đến xử lý. Hắn vội vã chạy đến ngự thự phòng tuyên triệu mấy vị đại thần đến thương nghị, quân thầm mấy người cứ thế bàn bạc hăng say, thậm chí Quân Thụy còn giữ người lại dùng xong ngọ thiện rồi tiếp tục bàn bạc, cứ thế một phen bận rộn đến tận xế chiều.

Sau khi rời khỏi Ngự thư phòng, Quân Thụy liền khởi giá quay về Vĩnh Hòa cung. Cả ngày hôm nay tuy rằng rất bận thế nhưng hắn cũng không bỏ qua chuyện của Tư Đồ Bích được, cả ngày cứ lo lắng không biết y đã hạ sốt chưa. Lúc sáng hai người tạm biệt không mấy vui vẻ, không biết y có lại suy nghĩ lung tung hay không.

Quân Thụy không khỏi bước nhanh hơn, bởi vì lo lắng cho Tư Đồ Bích nên lại đặc biệt nhớ đến tình cảnh cả hai ôm nhau ngủ tối qua, càng nghĩ càng thấy tâm tình biến tốt. Chỉ một lát sau hắn đã về đến Vĩnh Hòa cung, tâm trạng thả lỏng hỏi cung nhân về tình trạng hôm nay của Tư Đồ Bích.

“Hồi bẩm bệ hạ, buổi trưa nhị vị tiểu thư, công tử của Tư Đồ gia đều nhập cung, cùng đại nhân dùng ngọ thiện. Đại nhân rất vui vẻ nên đã ăn thêm vài miếng, còn uống nhiều hơn một chén canh.”

“Ừ, tốt.” Quân Thụy cười gật đầu, vừa nhấc chân đi, lại hỏi, “Hiện tại thì sao?”

“Hiện tại lưỡng vị tiểu thư, công tử vẫn ở trong phòng cùng đại nhân..” Cung nhân một mực cung kính đáp, “Đại nhân nói muốn cùng hai người bọn họ ở riêng một lát, bảo bọn nô tỳ đều lui ra.”

“Ừ, bảo ngự trù chuẩn bị vãn thiện, giữ hai người họ lại trong cung dùng cơm. Phải rồi, những món lúc trưa Tư Đồ Bích thích ăn ngươi có để ý không? Dựa vào đó mà làm vài món nữa.”

“Dạ, bệ hạ.” Cung nhân tuân lệnh lui ra. Quân Thụy nhìn đằng trước thấy đã đến gần cửa phòng của Tư Đồ Bích, thái giám và cung nữ đều đã lui khỏi không còn một ai, cũng không biết ba tỷ đệ bọn họ đang nói chuyện gì. Quân Thụy phất tay với những tùy tùng phía sau, nói: “Các ngươi cũng lui xuống hết đi, miễn cho Tư Đồ đại nhân mất hứng.”

Chương 67 – Nghi ngờ vô cớ

Tư Đồ Bích cũng Tư Đồ Cẩn và Uyển Tranh nói chuyện cả ngày cũng sắp không chịu nổi, trên người từng trận uể oải nổi lên. Tư Đồ Cẩn thấy sắc mặt của y không đúng vội vã dìu người lên giường nằm, tuy là nói luyến tiếc phải chia tay nhưng dù sao cũng phải để y lại nghỉ ngơi thật tốt. Thế nhưng trong lòng Tư Đồ Bích cũng có tâm sự, y đã cố nén cả ngày, hiện tại thấy hai người bọn họ phải đi liền không nhịn được nữa nói ra

“Cẩn nhi, Lục tỷ, ” Tư Đồ Bích nhỏ giọng, “Ta có việc nói với hai người.”

“Thế nào?” Tư Đồ Uyển Tranh vốn đang đùa giỡn với Tư Đồ Cẩn, vừa thấy vẻ mặt của Tư Đồ Bích nghiêm túc cũng yên tĩnh lại chờ y lên tiếng.

“Các người hôm nay xuất cung liền lập tức thu dọn đồ đạc, nhanh chóng quay về Giang Châu.” Tư Đồ Bích nói, “Tiếp theo cũng không nên làm ra việc gì có động tĩnh quá lớn, tận lực làm việc khiêm tốn. Cũng nên nói với phụ thân không nên phô trương quá mức, trên phương diện làm ăn cũng đừng nên tiếp tục mở rộng, có thể đè xuống thì tận lực đè xuống.”

“Đệ… là đang lo lắng…” Tư Đồ Uyển Tranh vẻ mặt ngưng trọng.

“Phải, bệ hạ chỉ sợ sẽ hạ thủ với Tư Đồ gia.” Tư Đồ Bích bất đắc dĩ nói, “Nấy ngày gần đây phỏng chừng người của Thái hậu đã bị tra ra gần hết, thế lực của cô cô bị suy yếu Tư Đồ gia nhất định cũng không tránh khỏi liên lụy. Gần đây trong việc làm ăn, có phải chúng ta cũng hay bị người của triều đình thăm hỏi?”

“Phụ thân không có nhắc qua, bất quá đệ xem bộ dáng có lẽ là có.” Tư Đồ Cẩn nói.

“Vì vậy sau này vẫn nên tận lực kín đáo làm việc! Nghìn vạn lần không nên trêu chọc thị phi, trên phương diện làm ăn cũng vậy, có thể không làm liền tận lực không làm, miễn cho…”

“A Bích, ” Tư Đồ Uyển Tranh ngắt lời của y, lắc đầu nói, “Đệ nghĩ nhiều rồi.”

“Lục tỷ, tỷ đừng coi thường, ” Tư Đồ Bích hoàn toàn không đồng ý, “Nơi này không so được với ở nhà, đạo lý gần vua như gần cọp lúc tỷ quyết định tham gia tuyển phi hẳn là đã rõ ràng. Ở chỗ này, ai cũng mong chờ xem cúng ta thất thế, làm việc gì cũng phải tính toán trước vài bước? Bệ hạ tuy rằng ngoài miệng nóit sẽ không đối phó với Tư Đồ gia, thế nhưng những lời này nói cho cùng có bao nhiêu phân lượng đây? Đợi đến khi hắn thấy chán ghét, hoặc lúc Tư Đồ gia mất đi giá trị lợi dụng, sợ rằng hắn không coi chúng ta ra gì, chúng ta sẽ bị người khác chà đạp đến không còn bộ dáng nữa!”

“Trong đầu đệ suốt ngày đều nghĩ những việc này?” Tư Đồ Uyển Tranh thở dài, điểm điểm đầu của Tư Đồ Bích một chút, nói, “Trách không được lúc nào cũng không khỏe.”

“Lục tỷ, tỷ vẫn nên nghe lời đệ đi!” Tư Đồ Bích lắc đầu, thở dài lo lắng lo lắng nói, “Cô cô đã qua đời, ngày tỷ nhập cung sợ rằng sẽ phải dời lại. Những tú nữ nhập cũng đợt này người nào mà chẳng có lai lịch lớn? Tình huống như bây giờ, sợ rằng lúc tỷ vào cung phải chịu khổ không ít, trong khoảng thời gian này đệ sẽ tận lực nghĩ ít biện pháp tranh thủ giúp tỷ. Đợi sau này, lỡ đệ có không xong cũng không ai dám khi dễ tỷ…”

“A Bích, sao đệ lại nói như vậy, tỷ tỷ lại không thể bảo vệ chính mình sao? Đệ xem, hiện giờ đệ đã thành bộ dạng thế này mà cứ nghĩ vẫn vơ suốt ngày! Việc của tỷ tỷ không cần đệ lo lắng! Tỷ tự có thể làm chủ! Hơn nữa có gã cho Hoàng thượng hay không, còn phải xem bổn tiểu thư có cao hứng hay không! “

“Lục tỷ… Bệ hạ cũng không giống như tỷ đã nghĩ. Ngoài mặt hắn có thể rất ôn nhu, thế nhưng hắn dùng thủ đoạn gì để ngồi lên ngôi vị Hoàng đế chẳng lẽ tỷ không biết! Thủ đoạn của hắn trước giờ vô cùng cường ngạnh ngoan tuyệt, tỷ…” Tư Đồ Bích vội vàng nói, còn gấp đến mức muốn ngồi dậy, khẩn trương nắm lấy tay của Tư Đồ Uyển Tranh. Bàn tay của y đang không ngừng run rẩy, có lẽ là sợ, cũng có lẽ vì kích đông, thế nhưng bản thân y lại không hề phát hiện.

“A Bích, tỷ hỏi đệ, đệ có yêu hắn hay không?” Tư Đồ Uyển Tranh hỏi. Vấn đề này khiến cả Tư Đồ Bích và Tư Đồ Cẩn đều sửng sốt. Tư Đồ Bích trầm mặc cúi đầu, im lặng một lát. Tư Đồ Cẩn không hề chớp mắt dõi theo y, sầu bi trong mắt hầu như vô pháp che lấp.

“Đệ…” Tư Đồ Bích mở miệng, vô cùng gian nan nói, “Đệ… chưa bao giờ tin… cái gì có yêu hay không, bất quá chỉ là nhất thời hứng khởi của Đế vương mà thôi. Đệ là một nam nhân, cứ ở trong cung như vậy cái gì cũng không phải, còn bị người ta ghen ghét, bây giờ còn muốn cũng một đám nữ nhân tranh thủ tình cảm, thì phải tính là cái gì? Chờ một đoạn sóng gió này qua đi, đệ sẽ viết một phần tấu chương từ quan, xin đi canh giữ lăng mộ của cô cô, sau khi xuất cung liền… không quay về nữa, rời khỏi nơi này… thật xa”

“A Bích, cái chết của cô cô không phải trách nhiệm của đệ…” Tư Đồ Uyển Tranh muốn khuyên, thế nhưng Tư Đồ Bích hoàn toàn không nghe lọt, chỉ cúi đầu nhìn bàn tay của mình. Dáng vẻ của y thoạt nhìn quá mức bi thương, khiến Tư Đồ Cẩn đang ngồi bên cạnh cũng cảm thấy trái tim mình bị xé ra một lỗ thật lớn, vô pháp ức chế đau đớn. Cậu ngồi vào bên cạnh Tư Đồ Bích, khoát tay lên vai y nỗ lực muốn giúp y xoa dịu nỗi đau thương, thế nhưng lời khuyên lơn còn không kịp thốt ra, nước mắt của cậu đã từng dòng chảy xuống.

“Si nhân, một đám si nhân mà!” Tư Đồ Uyển Tranh bất đắc dĩ lắc đầu, không nói thêm gì chỉ một mực nắm lấy cổ áo của Tư Đồ Cẩn xách lên lôi thẳng ra ngoài, sau đó lớn tiếng nói với Tư Đồ Bích, “Nói thật, một người cứng rắn như ta phải cắm vào giữa các ngươi đúng là khiến ta tức chết! Đệ cứ ngoan ngoãn dưỡng bệnh cho tốt! Suốt ngày suy nghĩ miên man làm cái gì? Bọn ta trở về, để không gian cho đệ suy nghĩ kỹ lại một chút!”

**************************************

Tư Đồ Uyển Tranh rời đi không bao lâu, bên ngoài liền có thái giám vào hỏi khi nào có thể dùng cơm. Tâm tình của Tư Đồ Bích không tốt cũng không muốn ăn liền nói miễn, thế nhưng thái giám kia lại nói vãn thiện là do bệ hạ tự mình an bài, nói y tốt xấu cũng nên ăn một chút. Tư Đồ Bích nghe xong liền ngẩng đầu hỏi: “Bệ hạ có đến đây?”

“Dạ phải, vãn thiện này được chuẩn bị theo sự phân phó của bệ hạ, người còn đặc biệt căn dặn ngự thiện phòng chiếu theo những món đại nhân thích lúc trưa mà làm thêm món tương tự.”

Tư Đồ Bích ngẩn người, thái giám kia còn nói: “Thỉnh đại nhân ăn nhiều thêm một chút, đây chính là một mảnh tâm ý của bệ hạ!” Nói xong, cũng không chờ Tư Đồ Bích lên tiếng, liền gọi bên ngoài đưa cơm.

Trước giờ sinh hoạt của Quân Thụy luôn rất tiết kiệm, đối với việc ăn uống cũng không yêu cầu gì nhiều, hằng ngày dùng bữa cũng chỉ là bốn món một canh. Sau khi sống cùng Tư Đồ Bích, bởi vì lo lắng y ăn không quen mới gia tăng thành mười hai món hai canh, hôm nay bởi vì tính luôn cả phần của Tư Đồ Cẩn và Tư Đồ Uyển Tranh nên ngự thiện phòng cũng làm nhiều thêm vài món, tất cả đều là món ăn tinh tế thanh đạm. Cung nhân vừa dọn lên xong, Tư Đồ Bích liếc qua liền thấy nhiều hơn vài món Quân Thụy thường thích ăn.

“Bệ hạ sẽ đến đây dùng vãn thiện sao?” Tư Đồ Bích hỏi.

“Bệ hạ có việc không đến được.” Thái giám đáp, “Bệ hạ có nói, người nhiều ít cũng phải ăn một chút!”

Tư Đồ Bích không nói gì, trái tim của y mơ hồ bắt đầu bất an, y trầm mặt nhìn đám cung nhân một món lại một món dọn lên, nhìn phân lượng này rõ ràng là chuẩn bị cho bốn người ăn. Có lẽ ban đầu Quân Thụy dự định dùng bữa cùng ba tỷ đệ bọn họ, thế nhưng bây giờ hắn lại không tới nhưng vẫn để cung nhân dọn lên bốn phần thức ăn như cũ, ý tứ đã rất rõ ràng —— Quân Thụy chỉ sợ đã nghe được những lời Tư Đồ Bích nói trong phòng lúc nãy, đã giận rồi.

Lúc vừa ý thức được điểm này, Tư Đồ Bích cảm thấy trong lòng mình phảng phất bị một khối đá lớn đè nặng, vô cùng đau đớn. Y nhìn một bàn thức ăn phóng phú, lại nhìn bên cạnh ngoại trừ đám cung nhân phụ trách hầu hạ và chia thức ăn thì không còn ai cả, y chỉ có thể mờ mịt ngồi đó không biết làm thế nào cho phải. Thái giám giúp Tư Đồ Bích gắp thức ăn đầy cả bát, còn lặp lại lời dặn dò của Quân Thụy muốn y ăn nhiều hơn một chút. Thế nhưng Tư Đồ Bích ngay cả một điểm muốn ăn cũng không có, y bỗng dưng cảm thấy một nỗi phiền muộn không rõ.

“Được rồi, ” Tư Đồ Bích chặc lưỡi phát ra một âm thanh tối nghĩa, nhẹ nhàng nói, “Ta muốn tự ăn, đều lui xuống đi.”

Tư Đồ Bích muốn chờ Quân Thụy thêm một chốc, y không ngừng tự nói với mình có thể là Quân Thụy đang bị chuyện gì đó làm trễ nãi, thế nhưng từng lời nói với Tư Đồ Uyển Tranh lúc nãy lại không ngừng lắp lại bên tai y. Tư Đồ Bích cứ ngồi như vậy, đợi đến khi bên ngoài đã châm đèn cũng không đợi được tiếng chân của Quân Thụy bước vào Vĩnh Hòa cung.

**************************************

Ngày hôm sau là ngày Thái hậu hạ táng, mọi người trong cung từ sớm đã vô cùng bận rộn, mọi nghi lễ phải được thực hiện đúng giờ để quan tài của Thái hậu đuổi kịp giờ lành đưa vào hoàng lăng. Suốt khoảng thời gian trước, Tư Đồ Bích đều được Quân Thụy an bài tránh né sự kiện nhạy cảm này, dù sao cái chết của Thái hậu ít nhiều y cũng có liên quan, thế nhưng hôm nay y không thể không đối mặt, bởi vì từ đêm qua Quân Thụy chưa hề đến gặp y, cũng không có bất kỳ ai đến nói cho y biết có phải tham gia tang lễ của Thái hậu hay không, y chỉ có thể xấu hổ mà chờ đợi như thế.

Từ lúc Tư Đồ Bích vào ở trong Vĩnh Hòa cung, mỗi đêm Quân Thụy đều ngủ ở đây, thế nhưng tối hôm qua hắn không ghé lại, đám cung nhân cũng không khỏi một phen suy đoán, ánh mắt nhìn Tư Đồ Bích cũng tựa hồ không giống trước nữa. Đặc biệt khi có thái giám đến tuyên chỉ để Tư Đồ Bích xuất cung, quay về biệt viện của Tư Đồ gia ở kinh thành thì ánh mắt suy đoán rốt cục cũng biến thành xì xào bàn tán.

Tư Đồ Bích có chút mờ mịt, y hoàn toàn không phản ứng được gì, chỉ có thể vô tri vô giác đi theo thái giám tuyên chỉ lên một chiếc xe ngựa ra khỏi Hoàng cung. Trên xe chỉ có một mình y, không có một ai đến nói cho y biết tiếp theo nên làm thế nào, xe ngựa cứ như thế một đường chậm rãi chạy về Phù Sơ Viên, lúc Tư Đồ Bích xuống xe ngựa nhìn thấy đóa hoa vải trắng1 đang treo trước cửa chính, y lại càng mờ mịt. Cam Đường đã lâu không gặp vừa nhìn thấy y liền vội vã chạy đến, lớn tiếng nói: “Công tử, công tử rốt cục đã trở về. Thân thể có khá hơn chút nào không? Cam Đường lo lắng gần chết!”

“Cam Đường…” Tư Đồ Bích từ trong kinh ngạc tỉnh lại, nhẹ giọng hỏi, “Phụ thân đâu?”

“Lão gia và những người khác đã đi đến hoàng lăng, vốn cũng muốn chờ công tử cũng đi, thế nhưng thánh chỉ của bệ hạ nói không cần chờ. Lão gia cũng sợ bỏ lỡ giờ hành lễ nên từ sớm đã xuất môn.”

“Vậy sao…” Tư Đồ Bích lên tiếng, ngẩng đầu nhìn tấm biển Phù Sơ Viên, lại nhìn gương mặt tròn trịa của Cam Đường, rốt cục nhận ra một sự thật: Y đã xuất cung. Tựa như những gì ngày hôm qua y đã nói, xuất cung rồi không về nữa, đi đến một nơi thật xa. Loại cảm giác này cư nhiên lại giống như ngày đầu tiên khi Quân Thụy đưa y từ lao phòng vào Hoàng cung, hoàn toàn không biết phải làm sao.

————————————

1/ Hoa vải trắng : Cái bông tua tròn tròn màu trắng hay được treo trên linh đường trong phim TQ.

Chương 68 – Khổ não

Cam Đường đã rất lâu không gặp Tư Đồ Bích, vì vậy nên rất kích động, nãy giờ cứ kéo tay áo y nói chuyện không ngừng. Tư Đồ Bích mờ mịt nghe gã kể chuyện, nét mặt vô cùng chăm chú, thế nhưng thực tế ngay cả một chữ y cũng không nghe được, trong lòng hoàn toàn trống rỗng giống như toàn bộ tư duy đều đã biến mất.

Từ sáng sớm lăn qua lăn lại đến bây giờ, còn phải ngồi trên xe ngựa lắc lư đi từ Hoàng cung trở về, thể lực của Tư Đồ Bích đã đến cực hạn, Cam Đường đại khái cũng bị sắc mặt tái nhợt của y làm cho hoảng sợ, vội vã vươn tay ra dìu y. Tư Đồ Bích giương mắt nhìn Cam Đường, chỉ thấy miệng của gã không ngừng cử động như đang nói cái gì đó, thế nhưng một chữ y cũng không nghe được, lỗ tai y hiện giờ chỉ tràn ngập tiếng gió rít ồ ồ. Vì thế Tư Đồ Bích chỉ có thể nghiêng đầu nhìn Cam Đường, hỏi: “Ngươi nói cái gì?”

Giọng nói của Tư Đồ Bích yếu ớt đến đáng sợ, biểu tình của Cam Đường đổi đổi mấy lượt rồi không tiếp tục nói nữa, chỉ cẩn thận nữa dìu nữa ôm đưa Tư Đồ Bích vào trong nhà. Thân thể Tư Đồ Bích lung lung lay lay tựa hết trong lượng cơ thể lên người Cam Đường, thần trí của y cũng đã không rõ ràng lắm, lúc bước chân qua bậc thềm thì chân vừa nhấc lên lại mềm nhũn đặt xuống, hoàn toàn không có sức bước qua.

“Công tử… Công tử…” Cam Đường vội vàng giương mắt nhìn xung quanh một chút, đám thủ vệ thường ngày đứng trước cửa Phù Sơ Viên đều đã bị điều đi hỗ trợ trong tang lễ của Thái hậu, hiện tại muốn tìm một người cũng không được. Cam Đường chỉ có thể đỡ Tư Đồ Bích chậm rãi ngồi xuống, hy vọng công tử gia nhà gã có thể hồi phục được một chút.

“Công tử, người có đỡ hơn chút nào không? ” Cam Đường quỳ gối bên cạnh đỡ lấy vai Tư Đồ Bích, bàn tay cẩn thận đưa lên trán y xem một chút, rõ ràng cả người lạnh lẽo nhưng mồ hôi lại không ngừng đổ xuống, mắt cũng chỉ mở một nửa, có vẻ như muốn nói gì đó nhưng lại không được tỉnh táo lắm. Cam Đường trong lòng càng gấp, rất muốn chạy vào trong nhà gọi người ra hỗ trợ, thế nhưng Tư Đồ Bích hiện có bộ dạng này, gã cũng không dám để y lưu lại ngoài cửa một mình, nếu lúc này có người giúp đỡ thì tốt rồi!

Đang Lúc Cam Đường khẩn cầu có người xuất hiện thì đầu đường rốt cuộc cũng có bóng người cưỡi ngựa chạy đến, hơn nữa dựa theo hướng đi có vẻ là đang chạy đến Phù Sơ Viên. Thái hậu đại tang, chiếu theo lễ nghi mọi người đều không được có hành vi tiêu khiển hoặc tổ chức hội họp lễ mừng, vì vậy hôm nay trên đường hầu như không có người qua lại, dân chúng trong kinh đều đang ở nhà vì Thái hậu tụng kinh thắp hương, vì vậy hiện tại vừa nhìn thấy bóng người, Cam Đường liền bất giác thở phào nhẹ nhõm.

“Đã xảy ra chuyện gì?” Người đến vẫn chưa xuống ngựa liền lớn tiếng hỏi, thanh âm của y nghe rất có từ tính khiến Cam Đường ngỡ như là tiếng của người trời, bất quá đợi đến khi thấy rõ phục sức trên người y, Cam Đường không khỏi sửng sốt —— Tuy rằng cũng là y phục thuần trắng, thế nhưng trên hoa văn hình rồng thêu chìm bằng chỉ bạc kia đã trực tiếp chỉ ra địa vị cao quý của đối phương, đây là một thân vương.

“Tín Vương gia…” Cam Đường kêu một tiếng, người nọ cũng không thèm để ý đến gã mà trực tiếp nhảy xuống ngựa, bước nhanh đến bên cạnh Tư Đồ Bích, ngồi xuống xem xét rồi thấp giọng hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

Quân Trạch thoáng nhìn sắc mặt của Tư Đồ Bích, lại vỗ vỗ mặt y vài cái hy vọng có thể kéo thần trí của Tư Đồ Bích về, thế nhưng rõ ràng đối phương đã lâm vào mê man, mắt tuy rằng vẫn chưa khép hẳn thế nhưng ánh mắt tan rã, ngay cả trên bàn tay cũng ướt đẫm mồ hôi lạnh. Quân Trạch khẽ đảo người một cái, bàn tay thuận thế đẩy Cam Đường ra, thân thể Tư Đồ Bích liền ngã vào trong lòng hắn.

“Nhanh, đi trước dẫn đường.” Quân Trạch trầm giọng nói với Cam Đường, sau đó quay lưng lại phân phó tùy tùng phía sau, “Nhanh đi thỉnh thái y.” Nói xong, liền luồn tay qua đầu gối của Tư Đồ Bích, dứt khoát bế người lên, Cam Đường ở phía trước vội vàng dẫn đường cho bọn họ vào Phù Sơ Viên.

Bởi vì thánh chỉ tới rất đột nhiên, căn phòng của Tư Đồ Bích ở Phù Sơ Viên vẫn chưa thu thập xong, Cam Đường đành phải để Quân Trạch ôm người đến khách phòng, sau khi qua loa chỉnh sửa giường đệm một chút liền giúp hắn đặt Tư Đồ Bích vào trong. Lúc này Tư Đồ Bích đã hơi thanh tỉnh một ít, mở mắt ra nhìn bọn họ thở dài, khi nhận ra người trước mặt là Quân Trạch thì cố gắng gian nan nở một nụ cười, ngay cả trong thanh âm cũng mang theo sự suy yếu: “Tín vương, đã lâu không gặp.”

“Đích xác, mỗi lần gặp nhau hình như ngươi đều đang sinh bệnh.” Quân Trạch cũng cười, “Cũng không biết hoàng huynh chiếu cố ngươi như thế nào, lai để ngươi ra nông nổi này.”

Nghe đến tên của Quân Thụy, Tư Đồ Bích liền lộ ra thần sắc ảm đạm, miễn cưỡng cười nói: “Khiến Vương gia chê cười rồi.”

Quân Trạch nhìn biểu tình có chút thất lạc của y liền hiểu có lẽ hai người đã xảy ra chuyện gì đó không vui, cũng không tiếp tục đề cập đến nữa. Bất quá hắn cũng phải thừa nhận, Tư Đồ Bích đúng là một diệu nhân bộ dáng tinh xảo mà, mặc dù hiện tại đã vô cùng gầy yếu, thế nhưng cái loại dáng dấp suy nhược bất kham lung lay sắp đổ này lại khiến cho người ta thương tiếc, cho dù đã gầy gò đến thế cũng kiến người ta không khỏi sinh lòng triều mến.

“Vương gia hiện tại làm sao lại có hứng thú quang lâm Phù Sơ Viên thế này?” Tư Đồ Bích mệt mỏi hỏi, vừa rồi bộ dạng nhìn y đến sững sờ của Quân Trạch thực sự khiến Tư Đồ Bích cảm thấy khó chịu, bất quá may là Quân Trạch cũng là người hiểu rõ lễ nghĩa, rất nhanh liền thu ánh mắt lại.

“Ừ, bên hoàng lăng có quá nhiều người, lễ tiết cũng thật rườm rà, ta chịu không nổi liền lén trốn đi, dù sao cũng không ai để ý.” Quân Trạch nói.

“Vương gia không sợ ngôn quan buộc tội sao? Thái hậu đại tang, người là Thân vương cư nhiên lại vắng mặt, sẽ bị quần thần lên án đấy.” Tư Đồ Bích nói.

“lúc Thái hậu còn sống cùng bổn ương cũng không mấy thân cận, bây giờ người đã ra đi, nếu bổn vương còn ở đó giả mù sa mưa khóc tang chẳng phải là quá buồn nôn sao. Bổn vương không phải loại người lá mặt lá trái như thế, những thứ bề ngoài như vậy bổn vương không màng đến.” Quân Trạch cười nói, tướng mạo của hắn vốn là tuấn tú tiêu sái, dùng loại này khẩu khí này nói chuyện càng lộ ra khí khái hào hiệp không thể kềm chế. Tư Đồ Bích không khỏi cười khổ, quả thực những người chân chính hoài niệm Thái hậu đã qua đời có được bao nhiêu đây?

“Vương gia, ta xin hỏi người một việc.” Tư Đồ Bích thuyết.

“Ta biết nhất định sẽ không giấu diếm.”

“Xin hỏi Vương gia…” Tư Đồ Bích suy nghĩ một chút mới tiếp tục nói, “Thái hậu đại tang, Quân Thái có về không?”

“Hử?” Quân Trạch trợn to mắt nhìn Tư Đồ Bích, vẻ mặt không thể hiểu nổi, “Mấy hôm nay không phải ngươi đều ở trong Vĩnh Hòa cung sao? Ở cùng một chỗ với hoàng huynh, ngươi hẳn phải là người đầu tiên biết mấy việc này chứ?”

Tư Đồ Bích cười cười, từ biểu tình và khẩu khí của Quân Trạch y đã đoán được, Quân Thái vẫn không thể trở về. Tựa như Quân Trạch đã nói, rất nhiều người đối với việc Tư Đồ Bích ở tại Vĩnh Hòa cung đều có cái nhìn như vậy, thậm chí còn cảm thấy ghen ghét, bởi vì y là người duy nhất có thể tiếp cận đế vương gần đến vậy. Bất quá, cho dù ăn mặc chi dùng của y ở trong Hoàng cung không thứ nào không phải vật tinh tế nhất, thế nhưng giữa bọn họ giống như vẫn còn một tầng ngăn cách, lúc nào cũng cố ý lãng tránh những việc liên quan đến Thái hậu và Quân Thái. Những việc đó, cho dù y mở miệng hỏi Quân Thụy cũng sẽ tìm cách lãng tránh sang việc khác, chưa bao giờ chủ động nhắc đến trước mặt y, chỉ là một lần rồi một lần nói, Giao cho ta, hết thảy đều có ta.

Thế nhưng, càng là như vậy càng khiến trong lòng y lo lắng, những suy nghĩ miên man đó giống như cỏ dại không ngừng sinh trưởng, lan tràn vào khắp mọi ngỏ ngách, không ngừng suy nghĩ, không ngừng phỏng đoán. Mặc dù y biết Quân Thụy bất quá chỉ là muốn bảo hộ y, bởi vì cái chết của Thái hậu cùng với sự kiện ám sát trước đó đã đặt Tư Đồ Bích vào một địa vị hết sức khó xử, khẳng định có người ghen ghét y sẽ tìm mọi cách kéo y xuống ngựa. Mà cách làm của Quân Thụy chính là cắt đứt hết mọi liên hệ của y với bên ngoài, để y rời xa hết mọi lời dèm pha mà dưỡng bệnh cho tốt. Thế nhưng, y có thể tin tưởng hắn sao?

Quân Trạch cũng không ở lại trong Phù Sơ Viên lâu lắm, thái y rất nhanh sẽ đến, còn hắn vì tránh tị hiềm nên đã rời khỏi trước khi thái y đến

Tư Đồ Bích dù sao cũng bệnh lâu chưa khỏi, gặp tình huống thế này liền rất nhanh không kiên trì nổi lâm vào mê man, ngay cả lúc thái y đến bắt mạch y cũng không tỉnh lại. Tâm lý của y hiện tại đang phiền muộn vô cùng, thân thể lại cứ giống như người chết đuối hoàn toàn không chịu khống chế, rất nhanh Tư Đồ Bích lại lâm vào hôn mê, chỉ còn lại một chút ý thức lờ mờ cảm nhận thanh âm và động tĩnh ở chung quanh, dường như có không ít người vào phòng, sau đơ lại có người ngồi bên cạnh giường líu ríu bàn luận cái gì đó. Trong lòng nôn nóng cùng với cơn sốt không ngừng gia tăng, cả người Tư Đồ Bích hiện tại nóng như một hỏa lò, khiến y có lỗi giác mình cũng sắp bị thiêu thành tro bụi. Nỗi phiền muộn và bất an trong lòng cũng nhân lúc này mà xông đến quấy rối, mấy ngày trước ở trong Hoàng cung y đều cố gắng che giấu những tâm tình này, sự bình thản giả dối rốt cuộc cũ vỡ vụn, trong đầu tới tới lui lui đều là những lời Thái hậu đã nói trong đêm đó.

Thái hậu nói, Tư Đồ Bích, ngươi nên sớm chết đi.

Thái hậu nói, Ngươi đã làm chuyện dơ bẩn như vậy, còn có mặt mũi đi gặp Quân Thái sao

Vốn y đã bị thứ thuốc Túy sinh mộng tử chết tiệt kia khiến cho thân thể không khỏe, hiện tại lại càng dễ sinh bệnh, ngay cả y cũng đã bắt đầu chán ghét thân thể này. Hơn nữa, trong thời điểm Quân Thái thất thế, mọi người đều cho rằng y là kẻ phản bội, sau đó lại bị lợi dụng đi đối phó Quân Thụy. Mặc dù Quân Thụy là người mà y luôn âm thầm thương nhớ, thế mà hết lần này đến lần khác y lại dùng không ít thủ đoạn hạ cấp đến đối phó hắn, sau khi biết rõ ràng chân tướng, hóa ra người vẫn luôn lợi dụng y không phải ai xa lạ mà chính là cô cô ruột của mình. Quân Thụy che chở y như vậy, tỉ mỉ chiếu cố y như vậy y lại không chịu tin tưởng, kỳ thực nào phải y không muốn tin? Chẳng qua là bất an, là cảm thấy mình không xứng để tin mà thôi. Quân Thụy càng đối xử tốt với y, y càng cảm thấy mình đã thua thiệt hắn rất nhiều, không chỉ thua thiệt hắn mà còn thua thiệt Uyển Tranh tỷ. Uyển Tranh tỷ sớm muộn cũng phải nhập cung làm phi, mà bây giờ y lại mặt dày mày dạn lưu lại trong cung cướp lấy tỷ phu, thật sự vừa bẩn vừa tiện lại vừa biết hại người, cho dù y có lại cẩn thận, lại càng vâng lời thuận ý của Quân Thụy y vẫn cảm thấy mình còn thiếu rất nhiều, không có mặt mũi gì tiếp tục sống trên đời này nữa? Người người đều nói Tư Đồ Bích thiên tư thông minh, chính là một kẻ thông minh như vậy lại bị người ta lợi dụng đến mức không nghĩ ra biện pháp giải quyết, lại phải để Quân Thụy thay y thu dọn tàn cục, như thế y coi là cái gì thông minh? Còn không bằng cứ chết đi. Sống thêm lại càng mất mặt!

Trong phòng vốn đang vô cùng náo loạn, nghi thức hạ táng của Thái hậu đã sớm kết thúc, người của Tư Đồ gia đều trở về đứng trong phòng Tư Đồ Bích nhìn thái y bận trước bận sau. Hôm trước vốn Tư Đồ Bích đã tốt lên, bất quá buổi trưa lại sốt cao, người cũng hôn mê bất tỉnh, bất kể thái y và Tư Đồ Cẩn dùng biện pháp nào hạ nhiệt cho y cũng không thấy hiệu quả, đến tận bây giờ ngay cả mạch cũng gần như không cảm nhận được nữa.

“Chuyện gì đã xảy ra?” Một thanh âm trầm thấp mà uy nghiêm truyền đến, trong phòng lập tức yên tĩnh lại. Quân Thụy đứng ở cửa, vẻ mặt giận dữ nhìn những người Tư Đồ gia đang đứng trong phòng, thấp giọng nói: “Vừa đưa người quay về chỗ các ngươi lại lập tức phát bệnh. Tư Đồ gia các người là đối xử với y như thế nào vậy? Còn dám ăn nói trước mặt trẫm sao?! Nếu y có xảy ra chuyện không hay gì, các người cũng đừng nghĩ có thể sống đến gặp ta, mỗi người trực tiếp dùng ba thước vải trắng treo cổ trong phòng của y, tiễn y một đoạn đi!”

Chương 69 – Xích mích

Mấy hôm nay Phù Sơ Viên nghiễm nhiên đã trở thành hành cung của Hoàng đế, ngoại trừ lúc tảo triều, Quân Thụy ngay cả xử lý chính vụ cũng là ở tại chỗ này. Những thứ lúc trước Tư Đồ Bích ở trong cung đã từng sử dụng đều lục tục được chuyển đến, hàng loạt dược liệu quý hiếm đủ mọi chủng loại đều không ngừng được đưa vào Phù Sơ Viên, ngay cả thủ tịch Thái y viện cũng phải mỗi ngày chạy đến đây giúp Tư Đồ Bích bắt mạch.

Quân Thụy cũng từng hoài nghi có phải là do giải dược của Túy sinh mộng tử không đúng, thế nhưng Tư Đồ Cẩn đã dựa vào trí nhớ siêu cường của mình viết ra phương thuốc, thủ tịch Thái y viện cầm về tỉ mỉ nghiên cứu hết mấy ngày cũng xác nhận phương thuốc kia hoàn toàn không có vấn đề. Quân Thụy cũng hiểu được, bằng cảm thình của Tư Đồ Cẩn đối với Tư Đồ Bích, cậu tuyệt đối sẽ không làm ra chuyện tổn thương đến y, cho nên giải dược kia hẳn là không có vấn đề. Thế nhưng tại sao Tư Đồ Bích uống giải dược rồi, thân thể vẫn không có chút chuyển biến nào?

Quân Thụy không rõ lắm những suy nghĩ trong lòng của Tư Đồ Bích, dù sao hắn chính là Hoàng đế đã quen ra lệnh cho kẻ khác, muốn hắn phải đứng ở địa vị của người nào đó mà suy nghĩ thật sự rất trắc trở, hơn nữa những lời của Tư Đồ Bích ở Vĩnh Hòa cung hôm ấy đã thật sự chọc giận hắn. Quân Thụy cảm thấy mình đã rất hạ mình để đối đãi với Tư Đồ Bích, thế nhưng người này lại cứ một mực không chịu tin tưởng, thật sự có chút ở trong phúc mà không biết phúc. Trời biết, đêm hôm đó Quân Thụy giận đến mức không ngủ được, càng nghĩ càng bốc hỏa, thẳng thắn ban xuống một đạo thánh chỉ đưa đối phương trở về Tư Đồ Bích, hắn muốn y nhìn cho rõ, rột cuộc là Tư Đồ gia đối xử tốt với y hay Quân Thụy hắn đối xử tốt với y. Nào ngờ mới vừa đưa người trở về liền nhận được tin Tư Đồ Bích lần nữa trở bệnh, hiện tại, Quân Thụy đúng là vừa khẩn trương vừa tức giận mà không thể phát tác.

Tư Đồ Bích hiện tại ở trong khách phòng của Phù Sơ Viên, Quân Thụy nơi nơi soi mói, nhất thời cũng không tìm được chỗ để hạ hỏa, trực tiếp gọi hết già trẻ lớn bé của Tư Đồ gia ra phạt quỳ ngoài sân Phù Sơ Viên. Quân Thụy cũng không đi gặp bọn họ mà là gọi cung nhân từ Vĩnh Hòa cung ra, phân phó bọn họ gấp rút thu dọn một gian phòng tốt nhất trong Phù Sơ Viên, những thứ trong phòng phàm là Quân Thụy không vừa mắt, bất kể là thi họa trân quý vô giá của danh gia hay là đồ cổ ngọc thạch, tất cả đều ném ra ngoài cửa sổ. Sau đó, Quân Thụy tự mình bế Tư Đồ Bích đưa vào trong phòng, tự mình giám sát đám cung nhân giúp Tư Đồ Bích dùng thuốc thay y phục. Cứ bận rộn liên tục như vậy không ngờ lại kéo đến nửa đêm, cơn sốt của Tư Đồ Bích rốt cuộc cũng lui xuống, Trương Đình Hải thấy biểu tình của Quân Thụy đã có chút hòa hoãn, lúc này mới yên lặng nói nhỏ vào tai hắn: “Bệ hạ, người của Tư Đồ gia còn đang quỳ bên ngoài, người xem…”

Quân Thụy không hé răng, bất quá sắc mặt lại lần nữa tối sầm xuống, Trương Đình Hải sợ đến mức không dám nói gì nữa, lui vào một góc phòng hận không thể biến thành một luồng không khí, miễn cho Quân Thụy giận chó đánh mèo, chỉ có Quân Trạch vẫn đang ở bên cạnh mở miệng hỗ trợ: “Để bọn họ quỳ cũng tốt. Hoàng huynh, A Bích lần này phỏng chừng cũng sắp tỉnh rồi…”

“Ngươi gọi y là gì?” Quân Thụy vẻ mặt âm trầm nhìn Quân Trạch, ý tứ chính là, A Bích là tên để ngươi gọi sao? Quân Trạch ngẩn người, sau đó có chút trêu chọc mỉm cười: “Hoàng huynh, trước tiên đừng tức giận, phải xem Tư Đồ đại nhân có khỏe hơn chưa mới là chính sự.”

Quân Thụy hiện tại giống hệt một con nhím, chỉ cần có chỗ nào không vừa ý liền dựng gai lên lăn qua lăn lại người ta một chút, khiến cho tất cả mọi người trong Phù Sơ Viên đều không khỏi nơm nớp bàng hoàng, còn những người của Tư Đồ gia bị phạt quỳ ngoài sân ngay cả thở mạnh một chút cũng không dám. Đặc biệt Tư Đồ đại công tử chỉ là cùng người quỳ bên cạnh nói một câu, không cẩn thận bị Hoàng thượng thấy được liền sai Trương Đình Hải đi đến tát tai hai cái, sau đó những người còn lại liền không dám cử động, chỉ có thể nơm nớp lo sợ quỳ tại đó chờ đợi.

So với không khí căng thẳng bên ngoài, trong phòng của Tư Đồ Bích có thể nói là người qua kẻ lại nhốn nháo phi thường náo nhiệt, thế nhưng cũng là đồng dạng không ai dám mở miệng, chỉ có tiếng bước chân không ngừng vang lên. Quân Thụy vừa bước vào đã cau mày, đang định bảo bọn họ động tác phải nhẹ nhàng hơn một chút, liền thấy một thái giám chạy đến bẩm báo: “Bệ hạ, đại nhân tỉnh.”

“Vậy sao?” Quân Thụy mừng rỡ không thôi, bước nhanh đi tới, quả nhiên thấy Tư Đồ Bích mở mắt. Quân Thụy vội vã đi đến tiếp nhận khăn từ tay cung nữ, giúp y thấm bớt mồ hôi, nhẹ giọng hỏi: “Tỉnh rồi? Cảm giác thế nào? Có muốn uống nước không?”

Tư Đồ Bích vẫn còn chút mơ hồ, bị Quân Thụy hỏi như vậy mất nửa ngày mới phản ứng kịp, Quân Thụy cũng không vì vậy mà tức giận, chỉ gọi người mang một chén nước đến chậm rãi nâng Tư Đồ Bích dậy, để y tựa vào người mình uống nước, sau đó lại hỏi: “Cảm giác thế nào?”

“Ừ…” Tư Đồ Bích không có khí lực trả lời, trong lòng vẫn đang suy nghĩ tại sao Quân Thụy lại ở đây, thế nhưng vừa nghĩ đến tình cảm và lý trí của y liền mâu thuẫn không ngừng khiến cơn đau đầu lại gia tăng mãnh liệt. Tư Đồ Bích cảm thấy thật rất phiền phức, cơ thể cũng mệt mỏi không chịu nổi, trực tiếp nhắm mắt lại, giống như người gỗ cứng đờ nằm vào giường.

“Ngủ hết cả ngày rồi, cũng nên ăn chút gì đó? Nếu không sợ rằng ngươi ngay cả khí lực uống thuốc cũng không có.” Quân Thụy mềm giọng nói với Tư Đồ Bích, lại muốn giúp y ngồi dậy. Trong lòng Tư Đồ Bích vô cùng phiền muộn, tâm trạng cũng không tốt có chút xúc động đã tan thì cho nát, chán ghét nói một câu “Không muốn ăn”, liền trở mình đưa lưng về phía Quân Thụy.

“Nào, nhiều ít cũng ăn một chút, ta đã bảo ngự thiện phòng làm món cháo bách hợp mà ngươi thích nhất, vẫn còn nóng này.” Quân Thụy nhịn xuống cơn giận tiếp tục dỗ dành, thế nhưng Tư Đồ Bích căn bản không thèm để ý, Quân Thụy khuyên lơn một trận cũng cảm thấy cáu giận, lại nhớ đến những lời lần trước y nói với Tư Đồ Uyển Tranh ở Vĩnh Hòa cung, càng trở nên giận dữ. Quân Thụy đứng dậy lớn tiếng hỏi Trương Đình Hải: “Đám người Tư Đồ gia vẫn còn quỳ ngoài sân sao?!”

Trương Đình Hải giật mình, cũng không biết nên nói cái gì, run lẩy bẩy dạ một tiếng cẩn thận nhìn Quân Thụy. Quân Thụy lạnh giọng quát: “Bảo bọn họ tiếp tục quỳ! Khi nào Tư Đồ Bích chịu ăn cơm mới cho phép bọn họ đứng dậy!”

Trương Đình Hải ở một bên khó xử, gã một lúc nhìn về phía Tư Đồ Bích đang đưa lưng về phía họ, một lúc lại nhìn Hoàng đế đang nổi giận đùng đùng trước mặt, trong bụng không ngừng kêu khổ. Theo tình huống này, nếu gã thật sự đi nói với người của Tư Đồ Bích, vị tổ tông trên giường không biết lại làm ra chuyện gì. Vị tổ tông kia hiện tại vẫn còn chưa khỏe, nếu giận đến mức lại ngất đi thì người sốt ruột chịu tội còn không phải Hoàng thượng sao? Lúc đó gã cũng không có cái gì tốt để hưởng!

“Hoàng huynh xin bớt giận. Tư Đồ đại nhân còn bệnh đi.” Quân Trạch nhịn cười khuyên một câu, thế nhưng đã nói xong vẫn không thể nhịn xuống, cúi đầu lén cười vài tiếng, “Mới vừa rồi Tư Đồ đại nhân bị ép uống nhiều thuốc như vậy, có thể hiện tại cũng không ăn uống gì nổi đâu, hoàng huynh đừng nóng vội…”

“Ngươi sao vẫn còn ở đây?” Quân Thụy trừng mắt nhìn Quân Trạch, cơn giận lại nổi lên, “Những chính vụ trẫm giao cho ngươi đều đã xử lý xong rồi sao? Trong tay trẫm còn không ít việc đâu?”

Quân Trạch không nói, nín cười lui xuống. Quân Thụy lại nhìn mấy cung nhân động cũng không dám động ở bên cạnh rống lên một tiếng: “Đều đứng ở chỗ này làm gì! Không mau cút đi!” Dứt lời, quay đầu nhìn về phía Tư Đồ Bích vẫn đang quay lưng lại, trong mắt gần như đã phun ra lửa. Thế nhưng lý trí của hắn vẫn còn đủ để ngăn mình tiến lên kéo người kia dậy tặng cho vài cái tát, chỉ có thể siết chặt nắm tay nhìn bóng lưng của y.

“Bệ… Bệ hạ…” Trương Đình Hải hoảng hốt. Bộ dạng này của Hoàng đế chẳng khác gì sư tử xù lông, nếu lỡ người nổi nóng làm gì quá tay với vị tổ tông đang ở trên giường kia liền là việc chết người chứ chẳng chơi, đợi đến khi Hoàng thượng hết giận khẳng định sẽ vô cùng hối hận. Thế nhưng hiện tại Trương Đình Hải lại không dám khuyên, chỉ có thể dùng vẻ mặt cầu xin nhìn Quân Thụy.

Quân Thụy nhìn bón lưng Tư Đồ Bích, siết chặt quả đấm đứng một hồi, trong đầu giống như nước lũ bị vỡ đê liên tục tuôn ra một loạt hình ảnh, nào là gương mặt của Tư Đồ Bích ẩn nhẩn khóc lúc thần trí không rõ, nào là biểu tình ẩn nhẫn, ánh mắt cô đơn của y. Vừa nghĩ đến đó, cơn giận của y giống như lửa than bị xối nước, “xèo” một tiếng chỉ còn lại chút khói, sau đó cũng từ từ lạnh xuống.

“Ngươi lui xuống đi, trẫm muốn nói chuyện cùng y cho rõ ràng.” Quân Thụy dùng thanh âm trấn định nói với Trương Đình Hải.

Trương Đình Hải vừa lui xuống, trong phòng nhất thời yên tĩnh lại. Quân Thụy ngồi tại cái bàn đặt giữa phòng nhìn vào đống chén thuốc đặt đầy trên bàn, thở dài, chậm rãi nói: “A Bích, ngươi muốn trẫm thế nào? Phải làm thế nào ngươi mới bằng lòng tin tưởng ta?”

Tư Đồ Bích không trả lời, Quân Thụy bất đắc dĩ cười cười, cúi người đặt cùi chỏ lên đầu gối, hai tay ôn đầu, nhẹ giọng nói tiếp: “A Bích, tiếp tục như vậy chúng ta đều sẽ mệt chết đi. Ta biết, lúc trước ta đối với ngươi không tốt, thế nhưng hiện tại ta đã không ngừng tìm cách bù đắp, chẳng lẽ một chút cơ hội ngươi cũng không cho ta? Ngươi rốt cục đang nghĩ cái gì?”

“Ta nói rồi, chuyện của Tư Đồ gia ngươi cứ giao cho ta, đừng nên suy nghĩ nữa, ta sẽ giải quyết thật thích đáng, thế nhưng ngươi vẫn cứ lo lắng, thậm chí còn ngờ vực vô cớ. Kỳ thực thứ ngươi để ý nào phải Tư Đồ gia, ngươi bất quá chỉ quan tâm đến những thân nhân bên cạnh mình mà thôi, Tư Đồ Cẩn, Tư Đồ Uyển Tranh, còn có mẫu thân của ngươi nữa. Thế nhưng nếu Tư Đồ gia ngã xuống, bọn họ cũng phải bị liên lụy, vì vậy cho dù ngươi hận gia tộc này cũng phải đi bảo hộ nó. Ta nói vậy có đúng không? ” Quân Thụy nói tiếp.

Tư Đồ Bích vẫn không trả lời, Quân Thụy cũng không quản hắn, nói tiếp : “Đây cũng là chỗ cao minh của Tư Đồ Nhữ. Hắn tuy rằng không thể xem là một phụ thân tốt, thế nhưng hắn đúng là một lãnh đạo gia tộc xuất sắc, điểm tày ta rất bội phục hắn. Mà lý do tại sao sau khi ngươi tiến cung hắn vẫn yên tâm án binh bất động, kỳ thực chính là hắn đã nhìn rõ, trẫm hiện tạ thật sự – không bỉ được ngươi…”

Quân Thụy cười cười tự giễu, lại thở dài một tiếng như có gì đó phải suy nghĩ, nói tiếp: “Ta cũng không biết tại sao lại thích ngươi. Ngươi xem ngươi, thân thể bết bát như thế, tính tình lại khó chịu, lúc nào cũng thích đối chọi với ta, không biết có điểm gì tốt? Ngươi nhìn nhìn lại tỷ tỷ ngươi, vừa đẹp vừa thông minh, có đủ khí thế cũng làm đủ bộ dạng bên ngoài, là ứng viên tốt nhất cho ngôi Hoàng hậu. Thế nhưng, ta chính là thích ngươi, thật sự là không có biện pháp…”

Quân Thụy dừng một chút ngẩng đầu nhìn Tư Đồ Bích, hắn thực sự rất muốn nhìn xem đối phương hiện tại là có phản ứng gì, đáng tiếc Tư Đồ Bích vẫn giữ nguyên tư thế đó hoàn toàn không cử động khiến Quân Thụy không khỏi thất vong. Một lúc lâu sau, Quân Thụy mới tiếp tục nói: “Chuyện của Tư Đồ gia, ta nói giao cho ta, ngươi phải tin ta. Ta và Tư Đồ Nhữ đã bàn bạc xong, hắn cũng minh bạch hoàn cảnh hiện tại, Tư Đồ gia chính là cây to đón gió ngươi lại được thánh sủng, khó trách sẽ khiến người ghen ghét. Vì vậy ta đã nghĩ xong biện pháp, chỉ còn chờ thực hành mà thôi.”

“Tiếp theo là chuyện của Tư Đồ Uyển Tranh, ta nguyên bản muốn để nàng tiến cung, ở trong lòng ta nàng thật sự chính là ứng viên tốt nhất cho vị trí Hoàng hậu. Thế nhưng ta biết trong lòng ngươi không vui, ngươi cho rằng bây giờ ngươi là đang cùng tỷ tỷ tranh tỷ phu đúng không?” Quân Thụy cười nhạt một tiếng, yếu ớt thuyết, “Thế nhưng nàng mới là người xen vào giữa chúng ta, làm sao ngươi lại phải tự trách mình. Còn nữa, lần trước khi ta và nàng nói chuyện trong tửu lâu cũng rất hợp ý, nàng đã nói nàng không thích trẫm. Lần trước nàng tham gia tuyển phi vì hai nguyên nhân, một là, đây là sự an bày của gia tộc, hai là, nàng hành động theo cảm tính. Người nàng thích, là Quân Thái…”

Chương 70 – Điên cuồng

Lúc Quân Thụy nói ra mấy lời “Uyển Tranh thích Quân Thái” liền dừng lại tỉ mỉ quan sát biểu hiện của Tư Đồ Bích, khiến cho hắn cao hứng chính là Tư Đồ Bích rốt cuộc cũng có phản ứng, tuy rằng không mở miệng nói nhưng thân thể rõ ràng hơi cứng lại. Người nọ rõ ràng không có ngủ, cũng không mắt điếc tai ngơ với những lời của hắn.

Quân Thụy nói tiếp: “Chuyện của Thái hậu đã điều tra xong, bà ta cấu kết quyền thần ý đồ đưa Quân Thái đăng cơ, thế nhưng từ đầu bà ấy đã sai, Quân Thái hoàn toàn không muốn làm Hoàng đế, hắn hiện tại đem tất cả tâm tình phó thác vào thư họa, mỗi ngày trôi qua đều phi thường tiêu diêu tự tại. Ngày đó ngươi bị Thái hậu lợi dung bất quá cũng vì quan tâm tất loạn mà thôi. Ta biết, ngươi có tình cảm rất sâu với Quân Thái cho nên mới nhất thời hồ đồ rơi vào trong tính toán của Thái hậu, chuyện này ta cũng sẽ không tiếp tục truy cứu. Hiện tại, Thái hậu đại tang sẽ đại xá thiên hạ, vì vậy Hạ Ly kia cũng sẽ không phải chịu trảm thủ mà đối than lưu vong. Về phía Quân Thái, ta vỗn định để hắn hồi kinh phúng viếng, thế nhưng bởi vì việc Thái hậu mưu phản cho dù ta đã cố gắng bưng bít nhưng cũng không tránh khỏi tiếng gió lọt ra, có không ít đại thần đã kín đáo biểu hiện phê bình, hiện tại để hắn trở về sợ rằng sẽ phải chịu ngôn quan mắng nhiếc. Chờ qua một đoạn thời gian, phong ba bình ổn, ta tự động sẽ an bày hắn hồi kinh, lúc đó nếu Uyển Tranh nguyện ý, ta có thể để bọn họ thành hôn.”

Quân Thụy thở dài dừng lại, hắn muốn chờ Tư Đồ Bích nói chuyện với mình, thế nhưng đối phương vẫn cứ căng cứng thân thể quay lưng về phía hắn, việc này khiến cho hắn không khỏi có chút nổi giận, thế nhưng không thể làm gì khác hơn là đi đến bên giường ngồi xuống, nhỏ giọng nói ra từng chữ: “Ta, với tư cách là vua một nước, đây đã là nhượng bộ lớn nhất ta có thể làm được…”

Quân Thụy đặt tay lên vai Tư Đồ Bích, hắn có thể cảm giác được đối phương nhẹ nhàng rung rẩy, Quân Thụy lặng lẽ ngồi bên giường không nói thêm gì nữa, chỉ là không hề chớp mắt nhìn bóng lưng của Tư Đồ Bích. Tư Đồ Bích thật sự đã quá gầy yếu, trên người không có một chút thịt nào, cho dù đang được chăn nệm lụa là bao phủ, thân ảnh nằm nghiêng đó vẫn khiến người ta cảm thấy đáng thương. Tim của Quân Thụy co rút vài cái, hắn vươn tay ra muốn ôm lấy người kia, để đối mặt với mình, để cả hai có thể nói chuyện rõ ràng một chút.

Lực tay của Quân Thụy rất lớn, Tư Đồ Bích căn bản không thể chống lại y, chỉ có thể nhắm mắt bất động tùy ý để Quân Thụy ôm mình. Quân Thụy nhìn thấy hai mắt Tư Đồ Bích đã ngấn lệ, cả khuôn mặt cũng bị nước mắt làm ướt đẫm, bởi vì tâm tình kích động mà sắc mặt có vẻ trắng bệch dị thường. Đây là lần đầu tiên Quân Thụy nhìn thấy Tư Đồ Bích rơi lệ trong lúc thanh tỉnh, những lần trước nhìn thấy đều là khi y thần trí không rõ. Người này, trong lúc tỉnh táo sẽ đem mình võ trang đầy đủ, khoác lên bộ da kiên cường che giấu nội tâm mềm mại, cho dù có đau đớn thế nào cũng cứ biểu hiện một dạng không thèm quan tâm, cho dù trên hành động không thể chống đối thì ngoài miệng cũng dứt không không chịu thua. Thế nhưng lúc này đây, y đã hoàn toàn buông xuôi, lúc Quân Thụy thấy Tư Đồ Bích như vậy trong lòng giống như bị vô số bánh xe nghiền qua, đau đến không thở nồi.

Quân Thụy nhẹ nhàng ôm lấy Tư Đồ Bích, nhẹ nhàng nâng mặt y lên đặt nụ hôn lên những giọt lệ kia, nhẹ giọng nói: “Đều qua rồi, A Bích… chờ chuyện của Tư Đồ gia giải quyết xong tất cả sẽ tốt lên. Đều giao cho ta, không cần lo nghĩ nữa, yên tâm mà dưỡng bệnh… được không?”

Tư Đồ Bích vẫn lặng lẽ khóc, nước mắt từng giọt từng giọt không ngừng rơi xuống. Quân Thụy ôm lấy y chậm rãi giúp y lau nước mắt, ôn nhu nói: “Ngươi có ủy khuất gì, có tâm sự gì, nói hết ra. Đừng giấu trong lòng, đều nói cho ta biết.”

Tư Đồ Bích nhìn thẳng vào Quân Thụy mở miệng muốn nói, thế nhưng lời vẫn chưa thốt ra nước mắt đã dâng lên, Quân Thụy nhìn thấy y giống như không thở nổi vội vã ôm người nọ dựa vào vai mình, một chút lại một chút giúp y vuốt lưng thuận khí, chỉ qua một lát, vai áo cũng đã ướt đẫm/ Quân Thụy âm thầm cảm khái, người này lại khiến hắn nhương bộ thêm lần nữa, bậc này khoan dung cùng quan tâm, ngay cả Quân Tiễn cũng chưa từng có được.

“Quân Thụy… Quân Thụy… ta mệt mỏi quá… quá mệt mỏi…” Tư Đồ Bích nghẹn ngào, yếu giọng nói, “Vì sao các người đều muốn lợi dụng ta? Mỗi người đều lợi dụng ta… người thì nói vì muốn tốt cho Thái ca, người lại nói là vì gia tộc, còn ngươi thì lại là vì giang sơn xã tắc. Tất cả các người đều có lý do… Thế nhưng còn ta… ta thì sao? Trong lòng các người ta là cái gì?”

“Xin lỗi…” Quân Thụy ôm chặt Tư Đồ Bích, không có cách nào biểu thị cảm thụ trong lòng mình hiện giờ, chỉ có thể không ngừng nói xin lỗi.

“Ta mệt mỏi thật sự, Quân Thụy… có quá nhiều người bị liên lụy, khắp nơi đều là rắc rối cần giải quyết… Cẩn nhi… Lục tỷ… phụ thân… mẫu thân… cô cô… Ngươi nói ngươi có phương pháp giải quyết, nói vì muốn tốt cho ta… Thế nhưng tại sao lại để Cẩn nhi về nhà trộm thuốc, tại sao ngươi lại để đệ ấy đi mạo hiểm? Bất quá cũng là vì ngươi đang lợi dụng đệ ấy mà thôi… tựa như Lục tỷ, cũng đạo lý đó… ban đầu ngươi tuyển nàng làm phi bất quá cũng là vì coi trọng thế lực của Tư Đồ gia sau lung nàng, hôm nay xã tắc đã vững vàng, ngươi cũng đã có biện pháp giải quyết Tư Đồ gia, đã không cần nàng nữa, liền đem nàng đã văng… Ta nói đúng hay không? Đúng hay không? Quân Thụy…” Tư Đồ Bích kéo vạt áo Quân Thụy đứt quãng nói, y rõ ràng có chút kích động, mặc dù trên tay không có chút khí lực nào vẫn lien tục kéo vạt áo Quân Thụy, gương mặt y hiện giờ nước mắt chan hòa càng khiến sắc mặt xám trắng càng thêm suy sút.

“Xin lỗi…” Quân Thụy cúi đầu, trầm giọng nói, “Ta làm sai… A Bích… trước đây ta quả thực làm sai… Thế nhưng tuy rằng sai cũng là vì giang sơn xã tắc, ta cũng rất bất đắc dĩ… Bất quá ta đáp ứng ngươi, sau này sẽ không để sự việc như vậy xảy ra nữa, có được hay không?”

“Thế nhưng Quân Thụy… ta thực sự… ngươi cho rằng… ta còn… còn bao nhiêu thời gian để chờ đợi… Ngươi luôn có lý do… Như vậy, lý do của ta… lý do ta kiên trì, là cái gì…” Ánh mắt Tư Đồ Bích tan rã, run rẩy nắm chặt vạt áo của Quân Thụy, ngữa đầu nhìn hắn. Y đã không gượng nổi, thân thể vô lực ngã lên cánh tay của Quân Thụy, thế nhưng ánh mắt vẫn không hề rời đi, cứ dán chặt vào hắn, chăm chăm nhìn hắn. Quân Thụy nhìn thấy biểu tình này của Tư Đồ Bích liền có chút sợ hãi, chậm rãi để đối phương nằm xuống giường, lại muốn dùng tay áo lau đi mồ hôi lạnh trên trán y. Cổ áo của Tư Đồ Bích đã bị mồ hộ làm ướt, Quân Thụy thầm thấy không ôn muốn đứng dậy đi gọi thái y, thế nhưng Tư Đồ Bích sống chết nắm chặt tay áo của hắn, thanh âm thấm đến mức cơ hồ không nghe được: “Quân Thụy… Quân Thụy… sống… quá mệt mỏi… buông tha cho ta đi…”

“Ngươi… không được nói những lời này…” Quân Thụy đau lòng đến nghẹn ngào, hắn khổ sở đếnkhông biết nói cái gì cho phải, cứ thế quỳ bên cạnh giường nắm lấy bàn tay của Tư Đồ Bích, thế nhưng y kinh hãi phát hiện trên tay của Tư Đồ Bích vậy mà lại chảy máu. Quân Thụy nhất thời hoảng hốt kéo tay áo của Tư Đồ Bích lên xem cho rõ, vừa nhìn liền hít sâu vào một hơi, cả hai cánh tay của Tư Đồ Bích đều đã huyết nhục mơ hồ, là y đã tự cấu vào tay mình đến chảy máu! Lúc nãy tâm tình của hai người đều kích động, hơn nữa hiện tại đã là nửa đêm, ánh sáng quá mờ, quả thật hắn không hề phát hiện, bây giờ nhìn lại mới thấy cả tay áo của Tư Đồ Bích đều bị máu tươi thấm ướt, miệng vết thương hiện giờ vẫn đang không ngừng chảy máu.

“Ngươi làm gì… ngươi làm gì…” Thanh âm của Quân Thụy run rẩy đến mức không còn nghe rõ, vội vã đè bàn tay của Tư Đồ Bích xuống không để y tiếp tục tự tổn thương mình, sau đó cất cao giọng gọi thái y. Trương Đình Hải đang canh giữ bên ngoài nghe được tiếng gọi của Quân Thụy liền chạy vào, vừa mở cửa liền cơ hồ sợ đến ngất đi, hai vị tổ tông kia đều có bộ dạng thất hồn lạc phách, đặc biệt Quân Thụy còn nén nước mắt đến đỏ cả mặt, hai mắt cũng tràn đầy tơ máu, cho dù khóe mắt đã đong đầy nước nhưng vẫn liều mạng nhịn xuống không để lệ rơi. Quân Thụy hiện tại giống như sư tử thụ thương tuyệt vọng, không ngừng quát Trương Đình Hải: “Còn đứng đó làm gì! Thái y! Không mau giúp ta gọi thái y! Nhanh lên!!”

Trương Đình Hải hoảng sợ, trước giờ cho dù Quân Thụy kích động ra sao cũng chưa từng xưng “ta” trước mặt gã, cái xưng hô này chỉ có Quân Tiễn và Tư Đồ Bích mới có tư cách nghe, tình huống bây giờ sợ rằng đã rất không xong rồi. Trương Đình Hải vốn muốn khuyên Quân Thụy bình tĩnh lại, miễn cho thái y nhìn thấy rồi đem bộ dạng này của hắn tiết lộ ra ngoài, thế nhưng hiện tại gã nào dám lên tiếng, chỉ có thể một lòng một dạ giúp Tư Đồ Bích xử lý vết thương.

Tư Đồ Bích tuy rằng đã kiệt sức, thế nhưng lại bởi vì động tác sơ cứu của thái y mà liều mạng giằng co, hai tay không ngừng vung vẫy không cho thái y tiếp cận nửa phần. Quân Thụy vốn muốn kéo y lại, thế nhưng không ngờ Tư Đồ Bích lại dùng hết khí lực né tránh hắn, Quân Thụy lại sợ lần nữa khiến y bị thương nên hoàn toàn không có biện pháp không chế người nọ. Quân Thụy không kịp suy nghĩ, chỉ có thể tìm đủ mọi cách leo lên giường cùng Tư Đồ Bích, lách vào sau lưng y ôm chặt lấy, lại kềm chặt hai tay y vào trước ngực. Tư Đồ Bích vẫn cứ phản kháng trong tuyệt vọng, chân liều mạng đạp, đầu cũng không ngừng lắc lư muốn tránh thoát, thế nhưng Quân Thụy dù sao cũng từng là quân nhân, khí lực lớn, y căn bản không thể xoay chuyển, trong lúc hỗ loạn liền há mồm cắn một ngụm. Quân Thụy bị đau nhưng lại căn bản không them để ý đến, lớn tiếng nói với thái y: “Nhanh giúp y xử lý vết thương! Còn ở đó lo lắng cái gì?!”

Thái y sửng sốt một chút, cuống quít bò qua chuẩn bị giúp Tư Đồ Bích sơ cứu, thế nhưng nhìn thấy bộ dạng gần như đã điên cuồng kia cũng không khỏi có chút do dự. Tay của Quân Thụy đã bị Tư Đồ Bích cắn rách da, hắn trừng mắc liếc thái y một cái, nhìn thấy bộ dạng của lão liền hiểu rõ, khẽ cắn môi, quyết đoán nói: “Nhanh lên, nên làm như thế nào thì cứ làm!” Thái y tuân lệnh, rút ra một cây ngân châm, một tay đè đầu của Tư Đồ Bích lại nhanh chóng cắm vào cổ y, Tư Đồ Bích lại giãy dụa hai cái, thân thể liền từng chút một mềm nhũn ra ngã vào trong lòng Quân Thụy, căn bản không thể tự ngồi vững. Nội tâm của Quân Thụy đảo lộn mấy vòng, một ngụm huyết khí từ trong yết hầu phun ra ngoài, hắn ôm Tư Đồ Bích thật chặt, để người tựa vào trước ngực mình, cẩn thận theo dõi quá trình thái y giúp y xử lý vết thương. Tư Đồ Bích đại khái là đã dùng hết khí lực, vết thương trên cổ tay rất sâu, thịt bị mạnh mẽ lật ra ngoài thoạt nhìn vô cùng đáng sợ. Thái y cẩn thận giúp y xử lý, sau khi đã bang bó hoàn tất mới rụt rè trả tay Tư Đồ Bích về, toàn bộ quá trình trong lòng đều không ngừng run sợ, căn bản không dám đưa mắt nhìn Quân Thụy, hận không thể nín thở miễn cho bị Quân Thụy xem như đối tượng phát hoả.

“Khi nào sẽ tỉnh lại?” Quân Thụy đột nhiên mở miệng hỏi. Thái y lại càng hoảng sợ, lắp bắp nói : “Nếu… muốn… lập tức… tỉnh… thì phải… châm thêm vài kim… Nếu không… phải ngủ khoảng… hai canh giờ… liền tự tỉnh…”

“Ngươi đi chuẩn bị giúp ta một phần trà định thần.” Quân Thụy mệt mỏi nói, “Còn muốn loại thuốc khiến y không còn khí lực tự tổn thương mình như thế nửa, hiểu không? “

“Dạ, bệ hạ…” Thái y khom người lui về phía sau. Quân Thụy dừng một chút, nói : “Chuyện ngày hôm nay, nếu bị người khác biết được, đầu của ngươi lập tức dọn nhà! Ngươi hiểu được chứ?”

“Dạ… vi thần… tuyệt… tuyệt đối sẽ không hé ra nửa lời…” Lão thái y kia sợ đến mặt không còn chút máu, co rúm lại thành một đoàn, Quân Thụy không quá kiên nhẫn liền quát một tiếng “cút”, lão thái y liền lập tức té chạy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *