Nịnh Thần – chương 46 – 50

Chương 46 – Ban thưởng

Hai hắc y nhân vừa thấy bọn Quân Thụy liền mở miệng nói một câu tối nghĩa gì đó, vừa nghe giống như một loại ám hiệu, Quân Thụy chỉ có thể cứng họng đứng yên không biết phải trả lời thế nào. Vì vậy hai người kia liền lập tức khám phá ra thân phận của họ, một người cầm cung tiễn chậm rãi nhắm ngay bọn họ, tên còn lại rút ra bội kiếm bên hông thúc ngựa tiến đến. Người cầm cung tiễn ở phía sau chậm rãi quay đầu phát ra vài âm thanh giống như muốn liên lạc với đồng bọn, chỉ lát sau lại có ba người cưỡi ngựa chạy đến vây quanh, thế nhưng hành động của bọn họ trước sau vẫn rất cẩn thận, ngay cả ám hiệu gọi đồng bọn lúc nãy cũng không dám phát ra quá lớn, nói vậy xung quanh hẳn là còn có người của Quân Thụy đang tìm kiếm.

Thấy số lượng kẻ địch đột nhiên tăng lên, Quân Thụy thầm nghĩ không tốt, hắn đem Tư Đồ Bích bảo hộ phía sau, nghiêng đầu nhỏ giọng nói: “Chờ người kia tới ta sẽ xông lên cướp ngựa của y, ngươi nhân lúc hỗn loạn thì lẫn vào bụi rậm, gắng hết sức mà chạy. Hiều không? “

“Được.” Tư Đồ Bích gật đầu, tình huống áp sát thế này vốn không cho phép bọn họ nói nhiều, rất nhiều chi tiết chỉ có thể dựa vào độ ăn ý của hai người chứ không thể bàn bạc kỹ lưỡng. Thân thể của Tư Đồ Bích lúc này cũng không có sức, đến lúc đó có thể chạy được vào bụi rậm bên cạnh hay không vẫn chưa xác định được. Lúc này trong đầu y đột nhiên có một loại suy nghĩ điên cuồng: Nếu như y trực tiếp đầu hàng để những hắc y nhân này chế phục Quân Thụy, vậy thì cả Vương triều Đại Thích sẽ sản sinh biên hóa nghiên trời lệch đất, mà Quân Thái cũng sẽ không bị Quân Thụy tàn nhẫn chèn ép, sẽ còn có cơ hội đăng ngôi đại bảo! Cái ý đột nhiên nhảy ra này khiến Tư Đồ Bích sợ hãi đến mức chân tay lạnh lẽo, giống như đã sắp phát điên vậy. Y nhìn chằm chằm bóng lưng của Quân Thụy, hắn không hề có chút phòng bị nào kiên nghị đứng phía trước thủ hộ y, nếu lúc này… nếu ngay lúc này…

Tên hắc y nhân cầm kiếm đã dần dần tiến gần Quân Thụy, Quân Thụy vẫn đứng yên không nhúc nhích, trong tay cũng không có vũ khí, thoạt nhìn giống như đã bỏ qua ý nghĩ chống lại. Hắc y nhân dùng khóe mắt liếc nhìn xung quanh một cái, thấy những huynh đệ của mình không ngừng vây quanh nơi này liền buông lỏng một chút, nhanh chóng nhảy xuống ngựa, lại cầm ra một cuộn dây thừng ra hiệu muốn Quân Thụy và Tư Đồ Bích quay lung lại.

Quân Thụy hết sức phối hợp xoay người, khi quay đầu lại vừa vặn chạm vào ánh mắt của Tư Đồ Bích, thấy biểu tình lo lắng hỗn loạn trên mặt y thì biểu cảm của hắn cũng trầm lại lộ ra thần sắc lo lắng, dùng khẩu hình môi hỏi y: “Ngươi làm sao vậy?”

“Thành thật một chút cho ta!” Người nọ rống lên một câu rồi giáng bạt tai vào mặt Quân Thụy, sau đó bẻ ngoặt hai tay của Quân Thụy ra sau lưng chuẩn bị trói người, Quân Thụy đối mặt với Tư Đồ Bích dùng ánh mắt ám chỉ nhìn y. Tư Đồ Bích yên lặng nhìn ánh mắt của Quân Thụy, vô số hình ảnh bất đồng trong đầu như điện quan hỏa thạch thay nhau xuất hiện, Quân Thụy nhu tình, Quân Thụy bạo ngược, Quân Thụy quyết đoán cơ mưu, Quân Thụy bễ nghễ thiên hạ, sau đó còn có Thái ca ôn hòa, Thái ca mỉm cười… Thật nhiều thật nhiều hình ảnh hiện lên khiến lòng y vô cùng hỗn loạn, thế nhưng hình ảnh trong đầu dần dần bị bóng dáng của Quân Thụy xâm chiếm tràn ngập, mà trước mắt cũng là khuôn mặt sắc sảo như điêu khắc của y. Đế vương vẫn luôn luôn lãnh tĩnh quyết đoán vậy mà trong thời khắc này lại vì y mà tràn ngậm lo lắng, Tư Đồ Bích ngẩn ngơ nhìn hắn, mắt ê ẩm lên men, rốt cục quyết đoán xoay người chạy thật nhanh vào rừng cây.

Ngay thời điểm Tư Đồ Bích xoay người, Quân Thụy cũng quay đầu chế trụ cổ tay của hắc y nhân, lực đạo hắn dùng cực lớn khiến người nọ thất thanh kêu đau đồng thời cũng ném vũ khí trong tay. Quân Thụy dùng một chiêu ưng trảo thủ thoáng cái vặn gãy cổ của y rồi tung người phi thân lên ngựa, thúc cương chạy về phương hướng của Tư Đồ Bích.

Tất cả chỉ phát sinh ở trong nháy mắt, các hắc y nhân phía sau vẫn còn đang sửng sốt, đợi đến khi bọn họ phản ứng kịp thì đã chậm, con ngựa Quân Thụy đang cỡi đã vọt vào trong rừng cây, nương theo sự che chắn của cây cối mà không ngừng lao về phía trước. Đột nhiên có người hô to: “Bắn tên! Mau bắn tên! Nhất định không thể để hai người đó thoát được! Nhanh! ” Nhất thời một trận âm thanh huyên náo nổi lên khắp nơi, thế cục càng thêm hỗn loạn.

Quân Thụy ngồi trên lưng ngựa, hàng loạt mũi tên từ bốn phương tám hướng xé gió bay đến, thế nhưng hắn không quản được nhiều như vậy, hắn chỉ có thể cố gắng chạy gấp về phía Tư Đồ Bích ở phía trước. Đột nhiên có một mũi tên không biết từ đâu bay đến đâm thẳng vào vai Tư Đồ Bích, âm thanh bén nhịn khi mũi tên xuyên qua da thịt khiến hắn cũng giật thót cả người. Quân Thụy nhịn không được hét lớn một tiếng: “A Bích! A Bích, nhanh!”

Bước chân của Tư Đồ Bích lảo đảo một chút, tựa như hô hấp đột nhiên bị cắt đứt, thân thể theo quáng tính chạy về phía trước vài bước liền dừng hẳn lại. Quân Thụy vội vàng nhào người về phía trước bắt lấy cánh tay y, phần eo lưng khẽ dùng sức kéo người ôm chặt vào lòng.

“A Bích, a Bích?” Quân Thụy ôm chặt Tư Đồ Bích vào lòng, cẩn thận cởi ra lớp y phục quan sát vết thường trên vai y, thế nhưng hắn ngoài ý muốn phát hiện Tư Đồ Bích đã ngất đi, trên mặt hoàn toàn trở thành một màu tro xám, ngay cả một điểm huyết sắc cũng không có, vết thương trên vai cũng nhanh chóng bị máu đỏ che khuất, Quân Thụy thậm chí còn cảm nhận được độ ấm khi máu tươi ồ ạt thấm ướt y phục của mình. Tư Đồ Bích đã hoàn toàn mất đi ý thức, cái đầu thuận theo sự xóc nảy trên lung ngựa mà ngã về phía sau, Quân Thụy khẽ cắn môi, dứt khoát dùng tay bẻ đi phần mũi tên xuyên qua người Tư Đồ Bích, hai chân siết chặt bụng ngựa chạy nhanh như bay về phía chân núi. Sau lưng hắn hai đội nhân mã bởi vì động tĩnh quá lớn nên đã chạm mặt, đều trực tiếp tuốt đao lao vào chém giết!

Dọc theo đường xuống núi, Quân Thụy rốt cuộc cũng hội họp cùng với đội ngũ tiếp ứng, hắn lúc này đã bất chấp tình huống của quân địch, chỉ một lòng quan tâm an nguy của Tư Đồ Bích. May mà đi theo binh lính còn có quân y, Quân Thụy vội vã truyền gã đến chẩn trị cho Tư Đồ Bích.

Quân Thụy nhẹ nhàng đặt Tư Đồ Bích lên xe ngựa, còn cẩn thận đặt y nằm nghiêng để khỏi phải đè lên vết thương, quân y rất nhanh liền tiến đến, gã dùng kéo cắt ra phần y phục đã bị máu nhuộm đỏ khiến da thịt trắng bệch bên trong trực tiếp lộ ra, vùng xương bả vai tiếp cận buồng tim lại thình lình lộ ra một mũi tên sắc, máu tươi không ngừng từ nơi đó ồ ạt chảy ra ngoài. Quân Thụy nhìn thấy đôi môi của Tư Đồ Bích đã trắng như tượng sáp, hô hấp cũng bắt đầu phiêu hốt như có như không.

“Nhanh, nhanh lên một chút. Chỉ cần trị tốt cho hắn trẫm liền không thiếu trọng thưởng!” Quân Thụy nôn nóng nhìn quân y, đôi mắt đầy uy nghiêm của y lúc này càng thêm trợn to khiến đối phương tang thêm không ít hoảng sợ.

“Bệ… Bệ hạ…” Quân y giúp Tư Đồ Bích thực hiện một vài động tác cầm máu đơn giản xong mới rãnh tay giúp y bắt mạch, trong lòng không khỏi có chút sợ hãi. Mạch tượng thế này, rõ ràng người thụ thương tâm mạch vốn đã yếu kém, hiện tại vừa mất một lượng máu lớn, miệng vết thương lại quá gần tim, như vậy người trước mặt coi như đã bước vào quỷ môn quan hơn phân nữa. Thế nhưng nhìn vào thần sắc của đế vương liền nói rõ thân phận người này vô cùng trọng yếu. Quân y càng nghĩ càng cảm thấy hoảng loạn, nếu nói cho Hoàng đế biết người này tính mệnh khó giữ thì sợ rằng cái đầu của mình có lẽ cũng không giữ được, nhưng của bạo gan nói có thể cứu chữa, vạn nhất xảy ra vấn đề, e rằng…

“Làm sao vậy? Nói!” Quân Thụy ấn chặt vải sạch lên vết thương của Tư Đồ Bích hy vọng có thể giúp y cầm máu, nôn nóng rống lên một câu. Quân y trong lúc hoảng loạn liền quỳ phịch xuống, liên tục dập đầu cầu xin: “Bệ hạ, thần không có mười phần nắm chặt có thể cứu vị đại nhân này… Thương thế của đại nhân rất nặng, lại còn mất nhiều máu, thân thể vốn cũng không quá khỏe manh. Thần e rằng… e rằng…”

Sắc mặt của Quân Thụy liền trầm đi vài phần, trên trán nổi gân xanh nộ khí cuồng dâng, Trương Đình Hải vừa vội vàng chạy theo viện binh đến đây liền tiến đến giáng cho quân y hai cái tát, mở miệng mắng: “Nô tài lớn mật, hiện tạih là lúc nói cái gì e rằng với sợ hãi sao! Mau nhanh chóng ra tay cứu người mới đúng chứ! Còn đứng ngây ra đó làm gì! Không thấy Tư Đồ đại nhân đang chảy bao nhiêu máu đó sao! “

Trương Đình Hải mắng xong liền xoay người trấn an Quân Thụy: “Bệ hạ bớt giận, cứ để cho quân y giúp Tư Đồ đại nhân chữa thương mới là quan trọng. Hiện tại đang ở trong núi, điều kiện có hạn, trước cứ để gã cấp cứu tạm đã.”

Quân Thụy liếc nhìn Trương Đình Hải, cố gắng kiềm chế lửa giận không muốn nhắc lại, Trương Đình Hải liền tiến đến đẩy quân y một cú, gã hoảng sợ đến mức ngã thẳng lên người Tư Đồ Bích, luống cuống chuẩn bị trị thương giúp Tư Đồ Bích.

Bởi vì phải rút mũi tên ghim sâu trong da thịt ra nên quân y quyết định để Tư Đồ Bích dùng ma phí tán1, Tư Đồ Bích vẫn y theo thói quen mỗi khi mê man thì khớp hàm cũng khép chặt, Quân Thụy đành phải cường thế ép y uống vào, tuy rằng thuốc đổ ra bên ngoài hơn phân nửa thế nhưng dù sao cũng tốt hơn nhiều so với không có.

Quân Thụy thấy Tư Đồ Bích chậm rãi thả lỏng, biết dược hiệu đã bắt đầu có tác dụng, cảm giác đau đớn cũng không còn quá mãnh liệt như trước nữa, hắn liền vội vàng ôm người vào lòng ra hiệu bảo quân y bắt đầu. Quân y lấy từ trong hòm thuốc ra một cây đao nhỏ, dùng rượu đặt chế xối qua rồi nướng trên lửa một lát, sau đó hắn quỳ gối trước giường, một tay đè chặt vị trí vết thươn của Tư Đồ Bích, một tay nhanh chóng rạch miệng vết thương kéo đầu mũi tên có thiết kế móc sắc kia ra mgoài. Tuy rằng đã dùng ma phí tán, thế nhưng vết thương mổ xẻ trực tiếp trên da thịt vẫn làm Tư Đồ Bích đau đớn tỉnh lại, y thét lên một tiếng thảm thiết, hai mắt trợn to không có tiêu cự. Quân Thụy thấy y như thế trong lòng vô cùng nóng nảy, vội vã dùng sức ôm chặt hơn, mềm giọng nhỏ nhẹ thủ thỉ: “A Bích, a Bích không nên cử động, không nên cử động, lập tức xong rồi.”

Tư Đồ Bích thật sự là đau đến lợi hại, giống như điên cuồng mà không ngừng kêu la giãy dụa, Quân Thụy có chút luống cuống vừa muốn chế trụ y lại sợ chạm tới vết thương trên người, chỉ đành không ngừng nhẹ giọng an ủi. Không ngờ Tư Đồ Bích lại giãy dụa một trận, trực tiếp cắn chặt lên bả vai của hắn khiến Quân Thụy đau đến nhíu mày.

“Được rồi, đau thì cứ cắn đi, đừng nên giãy dụa nữa, đã sắp xong rồi.” Quân Thụy cố gắng nhịn đau ôm chặt lấy y, bàn tay tiếp tục nhẹ nhàng vỗ lưng an ủi, sau khi cảm thấy người trong lòng có chút thả lòng, hắn liền dùng ánh mắt ra hiệu bảo quân y tiếp tục. Quân y đã bao giờ nhìn thấy có người lớn gan đến mức dám cắn Hoàng đế như vậy, sợ đến bàn tay cũng có chút run rẩy, gã len lén hít sauu vài lần, ổn định tâm thần rồi mới bắt đầu động dao.

Dao nhỏ lần thứ hai đâm vào trên lung của Tư Đồ Bích, Quân Thụy cảm thấy vết cắn trên vai mình lại sâu hơn một chút, Tư Đồ Bích ôm chặt lấy hông hắn, ngón tay run rấy gắt gao bắt lấy quần áo nơi chạm vào, từng tiếng rên rỉ nức nở giống như thú nhỏ bị thương không ngừng truyền đến. Chỉ chốc lát sau thanh âm koa cũng bị vùi lấp, vai của Quân Thụy ướt đẫm một mảnh, cũng không biết đó là nước mắt của Tư Đồ Bích hay do máu từ vết cắn rỉ ra.

“A Bích, săp xong rồi, ngươi nhịn một chút.” Quân Thụy cảm thấy trong lòng đau đớn không chịu nổi, nhìn lưỡi dao kia không ngừng rạch từng đường trên người Tư Đồ Bích, máu tươi theo đó không ngừng đổ ra vậy mà đầu mũi tên chỉ mới vừa lộ ra được phân nửa, bên trên trực tiếp chính là máu thịt lẫn lộn. Một đế vương đày dạn xa trường như Quân Thụy nhìn thấy thễ cũng không khỏi giật mình, hắn nhẹ giọng hứa hẹn, “A Bích, ngươi cứ cố nhịn một chút, trẫm nhất định ban thưởng trọng hậu cho ngươi. Ngươi muốn việc gì cứ mở miệng nói là được. “

Quân Thụy chờ đợi một lát lại hoàn toàn không nghe được Tư Đồ Bích mở miêng, cho rằng y đã đau đến ngất đi liền ôm người chặt thêm chút nữa, quay đầu không muốn nhìn động tác run rẩy của quân y nữa. thế nhưng không bao lâu sao Tư Đồ Bích lại bất ngờ mở miệng nói chuyện, thanh âm khàn khàn run rẩy, hầu như nghe không thể nghe được y đang nói gì, Quân Thụy phải nghiêng tai chăm chú lắng nghe mới có thể hiểu được, Tư Đồ Bích đang nói: “Thực sự… chuyện… cũng…được chứ?”

“Chuyện gì cũng được.” Quân Thụy tiếp lời, “Chỉ cần không phải phạm thượng làm loạn, ngươi muốn cái gì trẫm đều có thể đáp ứng.”

“Bệ… Bệ hạ… có thể … có thể…thả… thả… Cẩn… Cẩn nhi…không?” Tư Đồ Bích thở hồng hộc nói, bộ dạng giống như là đang chống đỡ một hơi cuối cùng. Quân Thụy nghe xong thỉnh cầu này lại càng khó chịu, trước kia hắn đã đáp ứng nhất định sẽ để đệ đệ bảo bối của y về nhà, không ngờ y một chút cũng chưa từng tin tưởng.

“Chuyện này trẫm đã hứa với ngươi rồi. Ngươi còn muốn gì nữa thì cứ nói.” Quân Thụy nói.

“Còn… có thể… xin … chuyện khác?” Tư Đồ Bích nghe vậy thì không quá tin tưởng, Quân Thụy có chút giận dỗi gật đầu, “Đương nhiên, trẫm đã hứa với ngươi thì nhất định làm được..”

“Người… có… có thể… buông tha… buông tha…” Thanh âm của Tư Đồ Bích càng lúc càng thấp, ngay cả bàn tay đang gắt gao nắm lấy y phục của Quân Thụy cũng không còn sức lực nhẹ nhàng buông xuống mép giường, bàn tay mảnh khảnh trắng bệch, đầu ngón tay cũng không còn chút huyết sắc nào, thậm chí có thể nói rằng đã lộ ra một ít tử sắc. Quân Thụy cực kỳ lo lắng nhẹ giọng gọi Tư Đồ Bích, thế nhưng y chỉ miễn cưỡng lặp lại được hai chữ “buông tha” liền không thể tiếp tục nói thêm gì, cũng không biết là ma phí tán đã bắt đầu có tác dụng hay là y đã không đủ sức chịu đựng đau đớn mà một lần nữa chìm vào mơ hồ. Ngay cả lúc quân y rút ra mũi tên thứ hai Tư Đồ Bích cũng không có chút động tác giãy dụa nào, tư thái ngoan ngoãn giống như một động vật hoang dã đã bị thuần hóa.

————————————————

1/ Ma phí tán: Một loại thuốc mê trong trung y, nghe đồn là do Hoa Đà phát minh từ thời Tam Quốc, thế nhưng sau khi Hoa Đà bị Tào Tháo xử tử thì thuốc này đã thất truyền, lịch đại thế hệ trung y đều cố gắng nghiên cứu khôi phục phương thuốc này nhưng đều không thành công. Cuối cùng Lý Thời Trân đã sáng tạo ra một phương thuốc mới có tác dụng gần giống nhưng không thể so sánh với ma phí tán của Hoa Đà, để ghi nhớ (hoặc là tự so sánh thì không ai biết) công lao của bậc tiền bối, Lý Thời Trân đã đặt tên loại thuốc của mình là ma phí tán.

Chương 47 – Thánh sủng

Mấy ngày gần đây, ở địa phương hẻo lánh như Cảnh Nguyên lại bất ngờ có từng nhóm người khó lường ghé qua, đầu tiên là một nhóm đông người cởi tuấn mã, tất cả đều là thanh niên trên dưới hai mươi dáng vẻ khôi ngô, người tập võ vừa nhìn liền biết những người này đều thân thủ bất phàm, thân kinh bách chiến. Cùng với nhóm người này còn có sự xuất hiện của các đại phu nổi danh ở khắp nơi, bọn họ không ngừng ra ra vào vào phủ nha Cảnh Nguyên như đang tổ chức họp mặt vô cùng quan trọng. Tiếp đó chính là người của các tiêu cục, bọn họ tiến vào ở chật hết tất cả các khách điếm trong nội thành Cảnh Nguyên, những thứ bọn họ áp giả đều vừa nhỏ vừa ít thế nhưng lại có vẻ vô cùng sang quý, nếu có người nhiệt tình hỏi thăm xem họ đang áp tải cái gì thì đều chỉ nhận được nụ cười thần bí, một chữ tin tức cũng không hé ra. Chỉ bất quá những người tỉ mỉ qua vài ngày liền phát hiện đích đến của ba nhóm người này đều là hậu viện phủ nha Cảnh Nguyên, vì vậy liền có người suy đoán tất cả việc này đều có quan hệ đến quan phủ. Thế nhưng rốt cuộc là chuyện gì thì mọi người đều không thể biết được, những suy đoán được đưa ra tiếp theo cũng càng ngày càng thần kỳ, càng ngày càng rời xa thực tế.

“Loại thuốc này phải dùng lửa nhỏ ngao chế liên tục sáu canh giờ, giữa chừng không thể thêm nước, cũng không được để tắt lửa, ngươi cứ theo đó mà làm!” Hậu viện phủ nha Cảnh Nguyên, khắp nơi đều vô cùng yên tĩnh, giống như sợ rằng sẽ kinh động đến mộng đẹp của ai đó, không người nào dám nói năng lớn tiếng, thậm chí ngay cả bước đi cũng đều là rón rén. Thế nhưng đột nhiên lại có một người bất chợt rống to, lại “xoảng” một cái đập hết khay thuốc trên tay, giống như phát rồ mà không ngừng gầm rú.

“Tư Đồ Cẩn!” Lại có một tiếng quát lớn từ đầu kia hành lang truyền tới, thanh âm vừa mới vang lên thì một cái bóng cũng rất nhanh theo đó vọt qua, dừng ở trước ngươi của Tư Đồ Cẩn: “Đang làm loạn cái gì? Làm phiền A Bích nghỉ ngơi thì biết làm thế nào?!”

Tư Đồ Cẩn hừ một tiếng, khóe khinh thường liếc người đang đứng trước mặt mình, người đó vốn là đế vương chí cao vô thượng, thế nhưng hôm nay sắc mặt tiều tụy, trong mắt không biết từ lúc nào đã hiện đầy tơ máu, quần thâm cũng vô cùng dày đậm. Chỉ bất quá Tư Đồ Cẩn cũng không khá hơn chút nào, cậu sửa sang lại quần áo nhăn nhúm trên người, lại dùng tay tùy tiện búi lại mái tóc rối loạn, sau đó nhìn về dược đồng1 đang run rẩy đứng bên cạnh, nén giận quát: “Còn đứng ngây ra đó làm gì? Còn không mau đi làm việc! Người cũng đã sốt cao suốt ba ngày rồi, thuốc còn không ngao nhanh một chút đem đến nếu lỡ xảy ra chuyện gì các ngươi gánh vác nổi sao!”

“Tư Đồ Cẩn, ngươi đừng quá nóng ruột.” Quân Thụy nói, “Ngươi cũng đã nhiều ngày không nghỉ ngơi cho tốt rồi, cứ đi nghỉ một chút đi. Những thái y xuất sắc nhất trong Thái y viện đều đã đến Cảnh Nguyên, cứ để bọn họ chẩn trị, ngươi đừng gấp gáp như thế.”

“Ta…” Tư Đồ Cẩn muốn phản bác, thế nhưng khi mở miệng lại không biết nên nói cái gì. Tư Đồ Bích vẫn sốt cao không lùi, giằng co suốt ba ngày ba đêm, biện pháp gì cũng đã dùng qua thế nhưng tác dụng cực kỳ bé nhỏ, có đôi khi ban ngày vừa lui sốt thì tối đến liền nóng như bị lửa thiêu, tình trạng này khiến Tư Đồ Cẩn phải sức đầu mẻ trán. Cậu từ nhỏ đã học y, đến bây giờ cũng là một đại phu nổi danh, ngay cả Y thánh cũng khen cậu thiên phú dị bẩm, là môn sinh đắc ý nhất của lão, thế nhưng hiện tại ngay cả cậu cũng không có biện pháp gì, vậy thì ngoại trừ có thể mời được Y thánh đến đây, nếu không những đại phu khác còn có thể hy vọng được vào đâu?

“Được rồi, ngươi đi nghỉ ngơi đi.” Quân Thụy phất tay một cái, lập tức liền có hai thanh niên khôi ngô tiến đến bên cạnh Tư Đồ Cẩn, ý tứ biểu hiện vô cùng rõ ràng: Nếu ngươi không nghe lời, ta đành phải dùng vũ lực. Tư Đồ Cẩn phẫn hận trừng mắt nhìn Quân Thụy, không ngời đối phương lại thở dài một hơi, nói: “Lúc ca ca ngươi thụ thương, trước khi hôn mê còn dốc sức nói với trẫm muốn đưa ngươi quay về Giang Châu, không muốn ngươi cùng hắn đến kinh thành. Hiện tại y đã trở thành như vậy, ngươi cũng đừng làm y thêm phiền lòng, vẫn nên ngoan ngoãn một chút, đợi đến khi y thanh tỉnh một chút thì chạy đến nói tạm biệt, quay về Giang Châu đi thôi.”

“Vì sao!” Tư Đồ Cẩn đột nhiên kích động, lớn tiếng hét, “Vì sao bắt thần quay về! Thần không muốn về Giang Châu! Thần phải đi theo bên cạnh săn sóc Thập ca!”

“Được rồi đừng làm rôn lên nữa!” Quân Thụy tức giận không ngớt, ban đầu hắn đã đáp ứng với Tư Đồ Bích, cho dù y muốn gì cũng đều thực hiện, thế nhưng người kia dĩ nhiên chỉ cầu xin hắn thả Tư Đồ Cẩn về Giang Châu, thật sự khiến trong ngực Quân Thụy bị nghẹn một hơi. Hơn nữa Tư Đồ Cẩn chính là tự mình xin đi theo đến đây, làm sau có thể nói là “thả” người được chứ? Mà những lời tiếp theo của Tư Đồ Bích càng làm Quân Thụy có cảm giác người câm ăn hoàng liên, có đắng không nói được, Tư Đồ Bích nói “buông tha”, buông tha ai? Quân Thái? Uyển Tranh? Hay là, chính y? Hiện tại Quân Thụy đã thay đổi thái độ, muốn đối xử với y thật tốt, chỉ cần y thích hắn đều cho, yêu cầu của y hắn liền tận lực đi làm, quả thực chính là thái độ hèn mọn trông chờ phản ứng của người kia. Thế nhưng Quân Thụy không thể nào ngờ được, thứ cuối cùng hắn chờ được chính là thỉnh cầu “buông tha” một người nào đó, Quân Thụy thật sự là tức giận đến muốn đập tường mà!

“Bệ hạ, cháo đã nấu xong rồi, người xem…” Trương Đình Hải tiến đến bẩm báo. Trù sư nấu cháo nổi tiếng nhất Giang Châu bị Hoàng đế hạ lệnh áp giải suốt đêm đến Cảnh Nguyên, chỉ vì muốn Tư Đồ Bích có thể thưởng thức được vị đạp quê nhà, để y ăn nhiều thêm một chút, thế nhưng không ngờ đến vị đại nhân kia cứ nóng rồi lại sốt, hôn mê liên tục ba ngày, ngoại trừ miễn cưỡng có thể đút chút nước và thuốc, cái gì cũng không thể nuốt vào. Việc này quả thật đã khiến Quân Thụy và Tư Đồ Cẩn gấp đến giết người.

“Mang đến trẫm xem.” Quân Thụy xoay người sang nghiên cứu cái khay vừa được thị nữ bưng tới, một chén cháo trắng nấu có chút loãng, còn có một ít lá rau cắt nhỏ, tuy rằng thoạt nhìn bình thường nhưng bởi vì được tỉ mỉ đun nấy nên lại thoang thoảng tỏa ra mùi hương thơm ngát. Quân Thụy gật đầu, nói, “Không sai, trước cứ để nguội một chút. Cổ của y đại khái cũng bị nóng đến sung đỏ rồi, chỉ có thể nuốt được thứ thanh đạm này..” Quân Thụy nói xong lại nhìn một chút Tư Đồ Cẩn vẫn đang gây sự bên cạnh, trên mặt lộ ra vẻ bất mãn chán ghét đến cực độ, đột nhiên thị vệ bên cạnh Quân Thụy phất tay một cái, Tư Đồ Cẩn liền vô thanh vô tức ngã xuống.

“Đem người đưa về phòng, không có lệnh không được phép ra ngoài.” Quân Thụy sau khi hạ lệnh liền nghĩ đến sau khi Tư Đồ Bích tỉnh lại nhất định sẽ muống tìm Tư Đồ Cẩn, vì vậy liền bỏ thêm một câu, “Đừng làm người bị thương. “

“Dạ!” Hai gã thị vệ nhanh chóng kéo Tư Đồ Cẩn rời khỏi tầm mắt của Quân Thụy, Quân Thụy thở dài một hơi bưng lấy cái khay sải bước trở về phòng Tư Đồ Bích.

Tư Đồ Bích đang dưỡng thương trong một tiểu viện đặc biệt u tĩnh gần đó, ban đầu Cảnh Nguyên phủ doãn xây nơi này vốn dự định dùng để cung nghênh thánh giá, bây giờ Quân Thụy lại ban nó cho Tư Đồ Bích, đây chính là thêm một lần phá lệ. Cái tiểu viện này bởi vì Quân Thụy đã sớm căn dặn không được phô trương lãng phí, vậy nên bên ngoài cũng làm ra được bộ dáng đơn giản tầm thường, thế nhưng bên trong không khác gì một chốn bồng lai độc lập với thế tục, vừa u tĩnh nhẹ nhàng lại không mất đi giá trị tinh xảo.

Quân Thụy rón rén bước vào cửa phòng, cung nữ đang phục vụ bên trong chính là người được việc nhất mà Trương Đình Hải đặc biệt lựa chọn mang theo tùy giá, vừa thấy Hoàng đế bước vào liền yên lặng quỳ xuống hành lễ. Quân Thụy phất tay, nhẹ giọng hỏi: “Thế nào?”

“Nhiệt độ có giảm chút ít, vừa rồi nô tỳ có đút cho đại nhân ít nước, đã an ổn hơn nhiều.” Cung vừa nhẹ nhàng dùng khăn ướt lau mồ hôi trên trán Tư Đồ Bích vừa nhỏ giọng bẩm báo.

“Để trẫm xem.” Quân Thụy tùy tiện đặt khay đựng cháo lên cái bàn bên cạnh, chậm rãi đi đến bên giường xem tình hình của Tư Đồ Bích. Thân thể Tư Đồ Bích cuộn thành một đoàn, sắc mặt đỏ bừng, đôi môi khẽ mở, chân mày chau lại giống như đang ủy khuất. Quân Thụy không khỏi thương tiếc đưa tay xoa lên cánh môi khô khốc của y, Tư Đồ Bích có vẻ như không quá an ổn mà khẽ rên một tiếng.

“Đưa khăn cho trẫm.” Quân Thụy nhẹ giọng nói. Kỳ thực Tư Đồ Bích đã sốt đến hồ đồ, căn bản cũng biết được bên cạnh đang có người, thế nhưng mỗi khi Quân Thụy ghé qua đều không tự chủ mà hạ thấp thanh âm, bước đi cũng nhẹ nhàng hơn không ít.

“Dạ.” Cung nữ đặt khan mặt vào chậu nước, bên trong còn có một khối băng đang tan chảy. Phải biết rằng hiện giờ đã là đầu hạ, những thứ như bang khối này nọ vốn rất quý hiếm, thế nhưng khi một đế vương đã muốn thì có gì là không được đâu? Hắn đem toàn bộ những thứ tốt nhất của vương triều dùng trên người Tư Đồ Bích, gọi thái y đến Cảnh Nguyên, triệu tập dược liệu hi hữu ở tất cả các tiêu cục trong quốc thổ, còn dùng giá cao vơ vét hầm băng của các thế gia trong phạm vi ba trăm dặm. Nếu những việc này bị đám ngôn quan biết được thì Quân Thụy hẳn là không bị phiền chết không thôi.

Quân Thụy tiến đến thay vào vị trí của cung nữ, nhẹ nhàng lau đi mồ hôi trên mặt và cổ của Tư Đồ Bích, hắn nhẹ nhàng luồn bàn tay vào sờ sờ dưới gáy của người kia, y phục đều bị thấm ướt dán sát vào lưng rồi.

“Lại ướt.” Quân Thụy mày, “Đổ nhiều mồ hôi như vậy tại sao nhiệt độ vẫn không giảm, đã qua ba ngày rồi. “

“Hồi bệ hạ, thái y nói đây đều là mồ hôi lạnh mà thôi, không có tác dụng giảm nhiệt, thân thể của đại nhân quá kém.” cung nữ bẩm báo. Đều là người hầu lạ lâu năm bên cạnh Quân Thụy, gần như có thể nói bà là người nhìn hắn lớn lên, tự nhiên lời nói cũng tùy tiện hơn một chút sơ với cung nhân bình thường. Đối với việc Quân Thụy đích thân ra tay chăm sóc Tư Đồ Bích, phản ứng của nàng cũng bình tĩnh hơn nhiều người khác.

“Ngươi đi phân phó hạ nhân chuẩn bị nước nóng, lát nữa trẫm sẽ giúp y lau người. ” Quân Thụy nói xong dường như lại có điều suy nghĩ, sửa lời lại, “Bảo bọn họ chuẩn bị nhiều một chút, cứ trực tiếp để y ngâm nước nóng đi, đổ mồ hôi nhiều một chút. Lần trước đám thái y không phải đã kê một đơn thuốc pha nước tắm sao? Cứ theo đó mà làm. Mặt khác lại chuẩn bị thêm hai chậu than, trong lúc y ngâm mình thì đặt vào phòng, cửa sổ cũng phải đóng chặt, đừng để gió vào. “

“Nô tỳ đã biết.” cung nữ lĩnh chỉ đi xuống. Quân Thụy cầm lấy chén cháo vừa rồi tùy tiện đặt trên bàn lên, khuấy nhẹ vài cái rồi mới đưa lên miệng thử độ nóng, đã vừa ăn rồi.

Quân Thụy cẩn thận đưa tay luồn qua dưới cổ Tư Đồ Bích, chậm rãi ôm người ngồi lên, giữa lúc hành động còn tranh thủ nghiêng đầu kiểm tra vết thương trên vai y, động tác ôn nhu đến cực điểm. Có thể là bởi thân thể vô lực, Tư Đồ Bích tỏ ra vô cùng nhu nhược, không nghĩ đến một vài hành động như vậy lại vô tình động đến vết thương khiến y không khỏi rên rỉ than nhẹ. Quân Thụy vừa nghe được tiếng than của y nét mặt liền trở nên vừa vội vừa lo, chỉ có thể càng cố thả chậm động tác từ từ ôm người vào lòng, tay còn lại nhanh chóng sửa sang nệm giường, sau khi làm xong mới thởi dài một hơi, đặt Tư Đồ Bích trở lại ngồi tựa vào nệm, nhẹ nhàng kéo chăn lên che kín=.

“A Bích, a Bích?” Quân Thụy tiến tới gọi tên Tư Đồ Bích, thế nhưng đối phương lại hoàn toàn không có phản ứng, Quân Thụy lại gọi thử vài lần, lên tiếng thăm dò, “Ăn chút gì đó có được không?”

Những lời này có điểm buồn nôn, người này vốn là thiết huyết đế vương thống lĩnh thiên quân vạn mã trên chiến trường, trước giờ lời nói đều là trảm đinh chặt sắt, nhưng khi đối diện với Tư Đồ Bích lại hai lần ba lượt dùng ngữ khí thăm dò hỏi chuyện, thật đúng là không được tự nhiên. Vì vậy còn không đợi người kia mở miệng trả lời, Quân Thụy liền không nói gì nữa, chỉ dùng muỗng đưa một ít cháo đến bên miệng Tư Đồ Bích.

Ban đầu Tư Đồ Bích vẫn không có phản ứng gì, Quân Thụy hơi chút dùng lực đổ cháo vào miệng y, bởi vì cháo được nấu tương đối loãng lại còn là mùi vị thanh đạm mà Tư Đồ Bích thích nhất, nước cháo sánh mịn cũng vừa vặn làm mềm đôi môi khô nứt của y. Vì vậy Quân Thụy vui mừng nhìn thấy Tư Đồ Bích mở miệng ăn vào.

Quân Thụy giống như trút được gánh nặng mà thở phào nhẹ nhõm, chậm rãi giúp Tư Đồ Bích uống cháo, thấy thần sắc của đối phương trở nên tốt hơn một ít thì không khỏi nở nụ cười, ánh mắt cứ nhìn chằm chằm vào làn môi kia. Bởi vì ý thức vẫn chưa hồi phục được hoàn toàn, nên Tư Đồ Bích chỉ là nuốt xuống theo bản năng, cánh môi khép mở như loài cá, thật vô cùng khả ái. Quân Thụy không khỏi thở dài, Tư Đồ Bích này quả thật là một diệu nhân thiên sinh lệ chất mà, vô luận là thời điểm gì cũng luôn khiến hắn có cảm giác xúc động thương tiếc mà. Chỉ có cái miệng không thích buông tha người ta của y là có chút đáng ghét, duy có lúc sinh bệnh như thế này mới có thể an tĩnh một chút chứ không phải nơi nơi lộ ra răng nanh sắt bén, nhất định phải làm người khác bị thương mới chịu dừng lại. Bất quá nhìn thấy bộ dạng y thụ thương sinh bệnh thế này lại vô cùng chọc người thường tiếc, khiến Quân Thụy hắn muốn giận cũng chỉ đàn mềm xuống chiều chuộng lại ngay, loại cảm giác yêu thương này đã rất nhiều năm hắn chưa từng cảm nhận được. Trong lòng Quân Thụy không khỏi cảm thấy một trận bất đắc dĩ: Xem ra đối với mình, Tư Đồ Bích quả thực đã trở thành một người rất đặc biệt rồi.

Loại tình cảm đặc biệt này có chút giống như quý trọng, có chút giống như triều mến, thế nhưng lại không giống với cảm giác của hắn đối với Quân Tiễn. Nhưng rốt cuộc là khác biệt ở đâu thì Quân Thụy vẫn cứ không quá nguyện ý thừa nhận.

Chương 48 – Kim bài

Sau khi nước được chuẩn bị xong, Quân Thụy cũng vừa lúc đút cho Tư Đồ Bích ăn gần xong chén cháo kia, hắn ngồi ở đầu giường chờ hạ nhân khênh thùng gỗ lớn dùng để tắm rửa vào, sau đó là đến hai chậu than hồng khiến không khí nóng đến mức đổ mồ hôi, sau khi an bày xong mọi việc mới vén chăn lên giúp Tư Đồ Bích cởi quần áo tắm rửa.

Tư Đồ Bích rất gầy, thân thể thập phần tinh tế, một trận bị thương này càng khiến y chỉ còn lại da bọc xương, Quân Thụy nhẹ nhàng cẩn thận cởi quần áo của y, lại rón rén ôm người đến bên cạnh thùng gỗ đang tản ra mùi thuốc nồng nặc, sau đí nhẹ tay thả người vào trong. Bởi vì nước ấm kích thích khiến Tư Đồ Bích không ngừng hừ nhẹ, bất an uốn éo, Quân Thụy vội vã chặn động tác của y lại, nhẹ giọng nói:: “Đừng nhúc nhích, cẩn thận kẻo làm ướt vết thương. “

Quân Thụy nắm tay của Tư Đồ Bích chậm rãi để y tựa vào thùng, sau đó cầm khăn mặt tự mình chà lưng cho y, đối với Quân Thụy mà nói, đây là lần đầu tiên y hầu hạ một người, ngoại trừ Quân Tiễn, thật sự là khó mà có được. Hắn cẩn thận tìm một tư thế khiến vết thương của Tư Đồ Bích không chạm vào nước, nhẹ nhàng xoa nắn, làn da của Tư Đồ Bích vốn trơn mịn nhẵn nhụi không có một điểm tỳ vết nào, thất thần nhìn ngắm một chút, Quân Thụy không khỏi thở dài, một mũi tên này sợ rằng sẽ lưu lại vết sẹo không nhỏ.

Trên cổ của Tư Đồ Bích có đeo một sợi dây đỏ, sợi dây treo theo một bình ngọc nho nhỏ hoa văn thập phần tinh xảo, nhìn thấy thứ này khiến Quân Thụy hết sức tò mò. Hắn nhớ kỹ trước đây trên cổ Tư Đồ Bích cũng không có vật này, chỉ sợ là sau khi quay về Giang Châu mới đeo lên, thoạt nhìn giống như một bình thuốc vậy. Trong lúc nhàm chán, Quân Thụy với tay qua nắm lấy bình ngọc kia xem xét cẩn thận, thấy miệng bình dùng vải đỏ cẩn thận nút lại thì càng cảm thấy hiếu kỳ, vì vậy dứt khoát đem cái bình đặt bên tai lắc lắc, bên trong thật sự giống như có cái gì đó. Quân Thụy suy nghĩ một chút, sau đó dứt khoát mở nút chai ra, nhất thời ngưởi được một cỗ hương khí mê người.

“Cái gì vậy nhỉ?” Quân Thụy nhìn cái chai lẩm bẩm, đang chuẩn bị đổ ra nhìn thì đột nhiên nghe được Tư Đồ Bích hừ một tiếng, cúi đầu nhìn xuống liền phát hiện con ngươi của y đang không ngừng di động dưới mí mắt, hàng mi cũng khẽ run động giống như đang muốn tỉnh lại. Quân Thụy vội vã gọi tên Tư Đồ Bích, vất vả một hồi y mới chịu mở mắt ra, mờ mịt nhìn xung quanh thật lâu, trong mắt rốt cuộc mới tìm về một tia thanh tỉnh.

“Bệ… Hạ…” Tư Đồ Bích mở miệng gọi hắn, lại nhìn xung quanh một chút, đầu óc tựa hồ vẫn chưa hiểu được đã có chuyện gì xảy ra, suy nghĩ thật lâu rồi mới hỏi tiếp, “Vi thần thế nào… lại ngâm trong nước…”

“Ngươi sốt cao không lùi, thái y kê đơn nói phải tắm nước thuốc. Sao rồi, có thấy khỏe hơn chút nào không?” Quân Thụy mỉm cười đưa tay lên thăm dò trán của y, nhiệt độ tựa hồ có giảm một ít. Tư Đồ Bích không được một lần ngoan ngoãn thuân theo, cúi đầu tùy ý để Quân Thụy giúp y xử lý phần tóc ướt dính lên trán, loay hoay một lát thì Tư Đồ Bích đã thấm mệt cảm thấy trước mắt mơ hồ, dù sao y cũng bị thương nặng chưa lành, lại còn mất rất nhiều máu, y cố gắng chống lại cơn buồn ngủ, giương mắt nhìn thân ảnh bận rộn của Quân Thụy. Bởi vì trong phòng có đặt cậu than nên Quân Thụy đã sớm nóng không chịu được, mồ hôi không ngừng chảy ra khiến làn da tiểu mạch cũng trở nên bóng loáng, y phục trên người hầu như đã ướt đẫm dính sát vào người, lộ ra từng đường cong kiện mỹ. Tư Đồ Bích cong cong khóe miệng len lén nở nụ cười, thế nhưng vừa nhớ đến lúc nãy mình bị hắn cởi hết y phục loay hoay chà xát, thật sự là không khỏi ngượng ngùng, gương mặt đột nhiên đỏ bừng, cơn buồn ngủ lúc nãy cũng tự dưng biến mất.(Anh lộ bản sắc mê trai ra rồi, mặc dù ta đã biết mê ngay từ chương 1)

Quân Thụy thật sự là nóng không chịu được, dùng tay áo miễn cưỡng lau mồ hôi trên trán, trong lòng âm thầm may mắn lúc nãy đã dứt khoát cởi áo ngoài. Xiêm y của hắn trong lúc giúp Tư Đồ Bích chà lưng cũng bị ướt không ít, áo lót dán chặt vào làn da để lộ thân thể cao gầy tiềm ẩn năng lượng, quả nhiên dáng người cực tốt.

Tư Đồ Bích giương mắt nhìn hắn một hồi lại cúi đầu bĩu môi, Quân Thụy thấy biểu tình này của y lại cảm thấy có chút buồn cười, không khỏi mở miệng hỏi: “Ngươi cười cái gì?”

“Bệ hạ… vi thần là cười một cái… người cũng muốn quản sao?” Tư Đồ Bích nói ngang, dù sao tinh thần y cũng không qua xung túc, lời nói cũng không tránh khỏi có chút cảm giác hữu khí vô lực, thế nhưng y vẫn như cũ muốn dùng miệng lưỡi làm khó Quân Thụy một trận. Đúng là khiến người ta ngứa răng mà.

“Làm sao, hỏi cũng không được à?” Quân Thụy dở khóc dở cười.

“Vi thần đang bị thương… Bệnh nhân là lớn nhất.” Tư Đồ Bích ghé vào thùng, cằm đặt trên mép, khi nói chuyện cái đầu cũng tùy theo cử động của đôi môi mà lay chuyển, đúng là vừa đáng yêu vừa đáng giận, khiến Quân Thụy có xúc động muốn dùng thứ gì đó chặn cái miệng đáng ghét kia lại.

“Cái gì lớn nhất nhỏ nhất chứ, ở trước mặt trẫm ai dám nói mình là lớn nhất?” Quân Thụy châm chọc nói, “Trẫm thấy ngươi đã bệnh đến hồ đồ rồi, lại dám ở trước mặt trẫm nói bậy như vậy? “

“Thần không phải bệnh đến hồ đồ…” Tư Đồ Bích đáp lễ, “Thần chính là chán sống. Lại nói tiếp, nếu lúc đó không phải bệ hạ bảo thần chạy, chỉ sợ thần cũng phải chịu cái tội này.”

Tư Đồ Bích nói lời này khiến Quân Thụy có chút cứng họng, đích xác với thân thủ của Quân Thụy hoàn toàn có thể vì y đỡ một mũi tên này, bất quá từ góc độ của đế vương mà nói, đây căn bản là người si nói mộng. Có ai từng nghe qua chuyện quân vương vì bảo vệ thần tử mà bị thương chứ? Hơn nữa một khi đế vương bị thương thì quốc gia sẽ phải chịu bao nhiêu ảnh hưởng? Lại nói lúc đó không ai biết trên mũi tên có bôi độc hay không? Nếu có thì sẽ phát sinh tình huống gì? Không có một ai nói chắc được. Không chừng toàn bộ vương triều sẽ phát sinh một trận biến hóa ngửa nghiêng, loại biến hóa này liệu có ai có thể đảm đương nổi?

“Vì vậy, một mũi tên này coi như thần đã vì bệ hạ mà đỡ lấy sao?” Tư Đồ Bích buồn buồn, “Dẫn dắt hết lực chú ý của thích khác, giúp bệ hạ thoát hiểm chút tổn hao, như vậy cũng có thể coi như một đại công. Nếu như không có thần, sợ rằng bị thương lần này là chính bản thân bệ hạ rồi…” (Có thật thế không nhỉ? Mèo nhìn không ra)

Quân Thụy không nói lời nào, Tư Đồ Bích cũng cúi đầu, hai người đều cứ thế trầm mặc, trên người Tư Đồ Bích vô cùng khó chịu, vết thường vừa đau vừa ngứa, khổ sở cực kỳ. Vì vậy y lại nhịn không được mà oán giận: “Khi đó bệ hạ còn nói nhất định sẽ tận lực bảo vệ thần, thế nhưng cuối cùng không phải thần vẫn bị thương sao, vì vậy thần nói bệnh nhân lớn nhất cũng không sai. Hơn nữa lúc đó nếu thần giữa chừng phản chiến giúp đỡ những thích khách kia bắt lấy bệ hạ, như vậy không chừng thần còn chiếm được từ đó không ít chỗ tốt, ít nhất cũng sẽ không bị thương. Nếu bệ hạ bị bọn họ ‘xử lý’ tại chỗ, đối với Tư Đồ gia cũng không hẳn không phải chuyện tốt, chí ít lục tỷ Uyển Tranh của thần cũng không phải tiến cung độc thủ khuê phòng.” (Anh cứ thích nói trái lòng mình)

Quân Thụy vẫn không nói lời nào, Tư Đồ Bích vừa nói đến đây cũng cảm thấy có chút không tốt không muốn tiếp tục, vừa ngẩng đầu lên định dò xét thần sắc của đối phương đã thấy một đôi môi kề sát vào, đành phải cam chịu im lăng. Y hơi mở miệng, thật sự đã nói vài lời không nên nói khiến Quân Thụy không vui, điều này đã là thói quen nhiều năm rồi, ai bảo ban đầu hắn cứ giữ bộ dạng lạnh lùng ấy làm chi chứ?

“A Bích.” Quân Thụy từ từ mở miệng, đột nhiên cảm thấy cổ họng có chút khô, hắng giọng một cái xua đi cảm giác không khỏe, sau đó tiếp lời, “Ngươi nói không sai, là do trẫm không tốt. Thế nhưng…”

“Thế nhưng người là đế vương, phải lo lắng cho toàn bộ cục diện chính trị trong triều.” Tư Đồ Bích cướp lời của Quân Thụy, trong lòng bỗng dưng có chút ủy khuất: Khi đó trong đầu y thực sự đã dao động, nếu thật sự làm như thế không chừng đã không phải chịu tội như thế này? Người bị thương chắc hẳn sẽ không phải là y!

“Trẫm biết, ngươi chịu khổ, ngươi bị thương hôn mê thì mấy ngày nay trẫm cũng không hơn gì. Vì vậy trẫm hứa với ngươi, có yêu cầu gì ngươi cứ nói, đợi đến khi ngươi khỏe hơn trẫm liền để Tư Đồ Cẩn về Giang Châu, khi về đến Nghê Đô sẽ lại tiếp tục ban cho ngươi hoàng kim, bạc nén, ruộng tốt…” Quân Thụy vốn còn định nói cả “mỹ nữ”, thế nhưng lập tức vòng vo chuyển miệng, “Lại sẽ thăng quang cho ngươi, tam phẩm Thái thường tự khanh, Đại Lý tự khanh, Ngự Sử đại phu, cũng có thể là những chức quan khác. Chỉ cần ngươi mở miệng, nếu không quá đáng đều có thể…”

Tư Đồ Bích lặng lẽ nghe, lại đưa tay sờ vào cái bình ngọc trên cổ, ánh mắt rơi xuống một nơi mơ hồ nào đó giống như đang tự hỏi. Biểu tình như vậy của y kiến Quân Thụy có chút không thể đoán được, hắn đã liệt kê ra không ít thứ tốt muốn ban thưởng, thế nhưng Tư Đồ Bích lại vẫn cứ thờ ơ, thậm chí nhãn thần lại trở nên có chút âm trầm dẫn theo một nỗi ưu thường mơ hồ. Quân Thụy đột nhiên nhớ đến câu nói của Tư Đồ Bích trước khi hôn mê, “buông tha”, là muốn hắn buông tha ai? Chẳng lẽ là chính y sao? Loại ý niệm này vừa xuất hiện đã khiến Quân Thụy có cảm giác mình không nói thêm gì được nữa, thậm chí còn có lo lắng, lo lắng đối phương sẽ nói ra một yêu cầu gì đó làm mình khó chịu, ngay cả can đảm để hỏi một câu “Ngươi muốn cái gì” cũng không dám nói ra.

Tư Đồ Bích trầm mặc một hồi, đột nhiên nhẹ giọng nói: “Bệ hạ, mấy thứ vừa rồi bất quá cũng chỉ là một giấc phồn hòa, lúc còn đắc sủng thì núi vàng núi bạc gì lại không có, đến khi thất sủng liền không một xu dính túi. Bệ hạ là người sinh ra trong hoàng cung, những đạo lý này kỳ thực hiểu rõ hơn bất cứ kẻ nào, Tư Đồ Bích chỉ là một người thường, không chịu được thánh sủng của bệ hạ, vì vậy tiền tài, điền địa, quan to lộc hậu đối với vi thần thực sự không có một chút ý nghĩa nào. Có lẽ bệ hạ không biết, mong ước của thần bất quá chỉ là cuộc sống bình thường, có một mảnh đất nhỏ, mỗi ngày cuốc đất trồng rau, bắt sâu diệt cỏ, tìm một vài loài hoa cỏ về trồng trồng tưới tưới, yên ổn làm một nông phu, không hơn… Chỉ bất quá, năm đó khi thần lựa chọn rời khỏi Tư Đồ gia tại Giang Châu đi đến kinh thành, liền định trước giấc mộng đó không thể thực hiện. Vì vậy, liệu vi thần có thể không cần những thứ kim ngân châu báu này, chỉ xin bệ hạ một thứ khác?”

“Ngươi… muốn cái gì…” Quân Thụy mở miệng hỏi, hắn thật sự rất sợ Tư Đồ Bích sẽ nói ra cái đáp án kia, trong lòng rối thành một đoàn, vô cùng khổ sở.

Tư Đồ Bích vuốt ve cái bình ngọc nọ, khóe miệng dần lộ ra nét cười. Nhập kinh, cuốn vào tranh đoạt hoàng quyền, phục dụng Túy sinh mộng tử, từng việc từng việc đều không thể toàn thân trở ra.

“Thần nghĩ… muốn xin bệ hạ thêm một tấm kim bài miễn tử…” Tư Đồ Bích cười, nhìn thẳng vào Quân Thụy nói ra cầu xin của mình. Quân Thụy sửng sốt, không khỏi nghĩ đến trước vụ án của Trương thái sư xảy ra, Tư Đồ Bích cũng đã xin một tấm kim bài miễn tử. Chẳng lẽ từ trước đến giờ y luôn cho rằng mình sẽ giết y sao?

“Vì sao lại muốn kim bài miễn tử?” Quân Thụy hỏi. Cái yêu cầu này thậm chí còn làm y khó chịu hơn đáp án “Buông tha ta” kia. Đây biểu thị Tư Đồ Bích hoàn toàn không tin tưởng y, ngay cả một chút thân cận và tín nhiệm tích lũy được khi đồng sinh cộng tử trên núi cũng bị yêu cầu này phá sập.

“Bệ hạ không muốn cho sao?” Tư Đồ Bích dõi mắt theo Quân Thụy, trên mặt y vẫn giữ nét cười nhàn nhạt, thế nhưng nụ cười đó trong mắt Quân Thụy chính là vô cùng chói mắt, giống như đang châm chọc, giống như đang nói: Ta chỉ biết, người chắc chắn sẽ không cho.

Chương 49 – Thổ lộ

Tư Đồ Bích thở dài, cúi đầu cười cười, nhẹ giọng nói: “Bệ hạ sẽ cho vi thần bao nhiêu vàng bạc? Sau khi về đến Nghê Đô thì tòa phủ đệ bệ hạ ban cho lần trước chắc cũng sửa xong rồi? Đã lâu như vậy, vi thần cũng chưa hề ghé qua, đại khái chắc là đã có thể dọn vào đi? Về đến Nghê Đô vi thần liền dọn vào, dù sao Phù Sơ Viên cũng không có bao nhiêu người, dọn qua bên này chí ít còn có hạ nhân bệ hạ ban cho, thật sự rất tốt…”

Tư Đồ Bích nói thao thao bất tuyệt, thoạt nhìn giống như hăng hái bừng bừng, thế nhưng trên thực tế trong lòng lại khổ sở cực điểm, cuối cùng y trực tiếp không nói nửa, thân thể và tinh thần suy yếu khiến y có chút không chịu được. Vì vậy liền ghé vào mép thùng, tựa đầu vào cánh tay nhắm mắt dưỡng thần, không muốn nhìn tới, cũng không nghĩ nữa.

Y nghe được tiếng bước chân của Quân Thụy chậm rãi tiến đến dừng ở bên cạnh thùng, hắn chỉ đứng ở đó nhìn chằm chằm vào Tư Đồ Bích, thậm chí Tư Đồ Bích nghĩ rằng mình thật sự cảm giác được ánh mắt của đối phương. Chỉ chốc lát sau liền nghe được một trân thanh âm sột soạt, sau đó là tiếng nước ào ào, Tư Đồ Bích nghe vậy càng hoảng sợ, lúc y ngẩng đầu lên đã thấy Quân Thụy ngồi vào trong thùng gỗ.

“Bệ… Bệ hạ… đây…” Đầu óc của Tư Đồ Bích chút chuyển không nắm bắt kịp, lăng lăng nhìn Quân Thụy dứt khoát ngồi sóng vai cùng y trong thùng nước, hiện giờ khoảng cách của hai người rất gần, nhiệt độ cơ thể của Quân Thụy truyền đến khiến tim của Tư Đồ Bích đập nhanh hơn không ít, cảm giác cũng có chút hoảng loạn, “Đây là dược dục, bệ hạ thế nào lại tùy tiện tiến vào chứ? Không khéo lại…”

“Phương thuốc này trẫm đã tự mình xem qua, bất quá chỉ là ích khí bổ máu mà thôi, cái gì cẩn thận với không cẩn thận chứ?” Quân Thụy nói xong hai cánh tay thoải mái đặt trên mép thùng, thoạt nhìn nhàn nhã cực kỳ. Tư Đồ Bích hơi dịch về phía bên cạnh muốn đứng lên, thế nhưng y đã hôn mê nhiều ngày, gần như không ăn uống gì, vì vậy chỉ có thể dùng hết sức tỳ vào mép thùng, muốn nhỏm dậy một chút cũng không thể

“Tại sao ngươi lại muốn chạy ch. A Bích.” Quân Thụy ở phía sau Tư Đồ Bích chậm rãi mở miệng, thậm chí còn khe khẽ thở dài, có vẻ như có chút không biết làm thế nào khiến Tư Đồ Bích lại thêm chút hoảng sợ, Quân Thụy lại nói tiếp, “Khi còn bé ở Giang Châu, sống không vui vẻ ngươi liền chạy đến kinh thành. L úc ta đối xử ôn hòa với ngươi, ngươi cũng nhanh chóng chạy ra. Ngày Quân Thái bị thế ngươi liền tìm cách trốn tránh vấn đề, luôn luôn đối nghịc với trẫm. Thậm chí lúc trẫm hỏi ngươi nguyên nhân ngươi cũng không chịu nói thẳng, ngay cả vừa rồi ngươi cũ không chịu đối mặt với vấn đề. Lúc nào ngươi mới có đủ can đảm nhìn vào cục diện trước mắt đây?”

“Cục diện gì chứ…” Tư Đồ Bích yếu giọng hỏi. Quân Thụy tiến đến quá gần, y thậm chí có thể cảm giác được độ ấm trên người hắn, những suy nghĩ trong đầu Tư Đồ Bích liền lập tức trống rỗng, hoàn toàn mất đi năng lực nhanh miệng phản bác, chỉ có thể giống như một người ngây ngốc tựa vào mép thùng nghe người ta nói.

Quân Thụy lại tiến gần về phía Tư Đồ Bích thêm một chút, chỉ là một động tác nhỏ này lại khiến cho đối phương giống như bị chấn kinh, thân thể rụt lại một cái dán sát lên vách thùng. Cái tư thế này thật khó chịu, Tư Đồ Bích cảm thấy vết thường trên lưng của y lại càng đau hơn, thế nhưng y cũng không dám cử động, chỉ có thể cứng đờ phòng bị, từng chút lui lại, hận không thể cuộn mình thành một quả cầu nhỏ, thoạt nhìn vô cùng đáng thương.

Quân Thụy đưa tay qua ôm lấy vờ vai vì đau đớn mà run rẩy của Tư Đồ Bích, cầm lấy bàn tay đang siết chặt vách thùng chậm rãi tách ra từng ngón. Thể lực của Tư Đồ Bích vốn không tốt, làm sao có khả năngtiến hành phản kháng, vì vậy rất nhanh đã bị Quân Thụy nhẹ nhàng tách ra, hơi có chút ý vùng vẫy người kia liền từ phía sau ôm choàng lay người y.

Hơi thở nóng hổi của Quân Thụy nhẹ thổi trên cổ của Tư Đồ Bích, khiến y chỉ có thể cứng ngắc như một thi thể, sau đó y nghe được Quân Thụy nói: “A Bích ta biết, làm ngươi bị thương là ta sai, thế nhưng từ lúc ngươi bị thương trong lòng ta cũng không có giây phút nào là dễ chịu. Nói là muốn ban thưởng cho ngươi bất quá cũng vì ta không biết phải làm thế nào để biểu đạt tâm tình, đừng nên yêu cầu ta nói gì đó với ngươi, bởi vì có rất nhiều chuyện thân là một đế vương ta không có tư cách hứa hẹn. Thế nhưng ngươi phải tin tưởng, ta…”

Quân Thụy dừng một chút, đặt cằm mình lên hõm vai của Tư Đồ Bích, thở dài một hơi, nói: “Ta sẽ đối tốt với ngươi, sẽ không lại làm khó dễ ngươi. Vì vậy những thứ như miễn tử kim bài này nọ, ngươi hoàn toàn không cần.”

Tư Đồ Bích hoàn toàn cứng đờ, ngay cả muốn quay đầu lại cũng cảm thấy vô cùng trắc trở, trong đầu on gong vang động, cái gì cũng nghĩ không ra, cái gì cũng không thể làm. Y lại cảm thấy Quân Thụy ở phía sau cẩn thận để không chạm đến vết thường của y, đem đầu chon vào cổ của y, thanh âm nhỏ đến mức gần như là lẩm bẩm, hắn nói: “Ta hứa với ngươi, nếu Quân Thái chịu yên phận làm một Vương gia nhàn tản, ta tuyệt đối sẽ không gây bất lợi với gã. Ta cũng có thể hứa với ngươi, nếu Tư Đồ gia cứ thành thật làm tròn bổn phận thần tử ta cũng sẽ không đối phó với Tư Đồ gia. Như vậy, có đủ hay không… Đây đã là cực hạn của ta rồi… Ngươi còn muốn cái gì nữa chứ?”

Tư Đồ Bích ngây người, y cứ nắm chặt bình ngọc trước ngực mình rất lâu không nói được câu gì, giống như một kẻ si ngốc mà nhìn ảnh ngược của Quân Thụy in lên mặt nước. Cái ôm của Quân Thụy thật ấm áp, thật dày rộng, rất nhiều năm trước đây, lúc Tư Đồ Bích nhìn thấy hắn ôm Quân Tiễn vừa dỗ dành vừa kể chuyện xưa đã phi thường muốn một cái ôm như vậy, hiện tại y đã có, nhưng làm thế nào cũng cảm thấy không chân thật.

Là thật sao? Tư Đồ Bích đã có chút hoảng hốt. Y cảm giác viền mắt của mình đã bắt đầu ê ẩm, vì vậy liền nhắm mắt lại, khi vừa nhắm mắt y liền nhìn thấy rất nhiều Quân Thụy, có Quân Thụy cường bạo y, có Quân Thụy hài hước, Quân Thụy cuồng nộ, Quân Thụy nói với y rằng: Quân Tiễn là do Chân hậu làm hại, bẩm sinh thiểu trí, mẫu phi của bọn họ cũng vì thế chết oan, vì vậy hắn muốn trả thù. Quân Thụy đó còn nói, Tư Đồ gia bất quá là chỉ là một con cờ trong tay hắn…

“Bệ hạ…” Tư Đồ Bích cảm thấy vô cùng uể oải, y yếu ớt nói, “Thỉnh bệ hạ… để vi thần đi… Vi thần thực sự… quá mệt mỏi…”

Quân Thụy ở sau lưng không nói gì nhưng cũng không có buông tay, cứ như vậy ôm chặt Tư Đồ Bích, bỗng nhiên Tư Đồ Bích cảm thấy có vật gì ấm áp đang lướt qua da thịt trên cổ mình, y ngẩn người một chốc liền hiểu được đó là môi của Quân Thụy. Đôi môi đó nhẹ nhàng hạ từng nụ hôn nhẹ nhàng như chuồn chuồn lướt nước lên vai y, sau đó cũng hôn một cái lên vết thương đang được băng kín lại, sau khi hôn xong đôi cánh tay hữu lực của Quân Thụy chậm rãi quay người y lại, mặt đối măt. Tư Đồ Bích nhìn thấy khóe miệng tràn đầy ý cười bất đắc dĩ của Quân Thụy, thế nhưng y đã hoàn toàn không thể phản ứng được gì, chỉ có thể ngây ngốc nhìn chằm chằm vào hắn.

“Trẫm sẽ đối xử tốt với ngươi. Phải tin trẫm.” Quân Thụy gằn giọng nói từng chữ, chuyên chú nhìn vào Tư Đồ Bích, chậm rãi tiến đến gần hôn lên trán y một cái, khi thấy Tư Đồ Bích vẫn ngây ngô thất thần như đầu gỗ thì không khỏi buồn cười, cúi đầu nhẹ nhàng khi dễ đôi môi đang hé mở kia một chút. Sau khi ngâm dược thủy, đôi môi kia mang theo một chút huyết sắc nhàn nhạt như cánh hoa đào đẫm sương khiến Quân Thụy nhìn mãi không chán.

“Bệ… Ngô…” Tư Đồ Bích mở miệng, câu nói kế tiếp vẫn chưa kịp nói ra đã bị Quân Thụy vẫn ngăn chặn. nụ hôn này của hắn thành kính kiên quyết, giống như đang biểu thị độ chân thật đáng tin của những lời hứa vừa rồi. Tư Đồ Bích bị nhốt giữa Quân Thụy và vách thùng, lại bởi vì bị thương mà ngay cả giãy dụa cũng không thể, bất quá nụ hôn này thật sự khiến y cảm thấy Quân Thụy đã không giống với lúc trước, tuy rằng vẫn bá đạo như cũ, thế nhưng lại thêm một phần cẩn thận giống như sợ sẽ làm đau đối phương.

“Ngô…” Tư Đồ Bích rên rỉ vài tiếng thế nhưng rất nhanh đầu lưỡi đã bị Quân Thụy quấn lấy chặt đứt ngôn ngữ phía sau, biến thành từng đợt thanh âm nhỏ vụn không rõ nghĩa. Quân Thụy nhẹ nhàng ôm lấy vai của Tư Đồ Bích nâng cao người lên,tìm một tư thế có vẻ sẽ khiến Tư Đồ Bích dễ chịu nhất lại không động đến vết thương của y. Quân Thụy dùng tư thế này nhẹ nhàng gặm cắn đầu lưỡi cứng đờ của Tư Đồ Bích, hơi dùng sức một chút liền nghe được tiếng hừ hừ bất mãn của y, tâm tư đùa giỡn của Quân Thụy trỗi dậy, cứ không ngừng trằn trọc cuốn lấy đầu lưỡi đối phương quấn quýt không rời.

Thật lâu sau Quân Thụy rốt cuộc cảm thấy cánh tay có chút tê dại, hắn buông thả lỏng buông tha cho Tư Đồ Bích, khi cúi đầu nhìn qua lại thấy đối phương đang mở to miệng gấp rút hít thở, trên mặt một mảnh đỏ bừng, đôi môi cũng bị cắn đến sưng đỏ giống như sắp chảy ra máu

Quân Thụy tỉ mỉ quan sát tình huống của Tư Đồ Bích, thấy y cũng không phải quá khó chịu liền vươn tay nhéo nhéo mặt của y, nâng cằm người kia lên in thêm một cái hôn trên môi, nhẹ giọng thủ thỉ: “A Bích, ngươi phải tin ta.”

Quân Thụy dùng tay xoa xoa gò má của Tư Đồ Bích, một đường chậm rãi vuốt ve xuống dưới, ngón tay nấn ná nơi cổ như đang nịnh nọt một chú mèo con, bàn tay phía sau lại mân mê từng đốt cột sống, xương bả vai cùng với thắt lưng tinh tế. Tư Đồ Bích rất gầy, cột sống và xương bả vai đột ngột nổi lên khiến Quân Thụy có ảo giác giống như dưới làn da này thật sự đang cất giấu một đối cánh, nói không chừng một lúc nào đó sẽ phá kén mà ra, phi thường xinh đẹp. Ngón tay của hắn lại tiếp tục lần theo đầu cột sống dừng lại ở bên hông Tư Đồ Bích, bởi vì y đang bị sốt nên nhiệt độ cơ thể hơi cao, nhưng bởi vì nước ấm lại nóng hơn một ít nên Quân Thụy hiện tại liền cảm thấy một nhiệt độ hết sức kỳ lạ, khiến trái tim trong ngực hắn không ngừng rung động.

Quân Thụy dùng tay kéo hông của Tư Đồ Bích, để y bám vào trước ngực mình, Tư Đồ Bích vốn là thân thể vô lực, lại bị những nụ hôn bá đạo lúc nãy làm đến thần hồn điên đảo, hiện tại giống như một chú mèo ngoan ngoãn thuận theo để cơ thể hai người dán cùng một chỗ, khoảng cách gần đến mức có thể thấy rõ từng phiến long tơ trên người đối phương. Bàn tay Quân Thụy có chút dùng sức, hàm rang cũng nhẹ nhàng gặm một cái lên cổ của Tư Đồ Bích, khiến cho đối phương khẽ hừ một tiếng vươn đầu lên cao.

Quân Thụy lại dò xét sâu hơn về bên dưới, cầm lấy vật nhỏ đang nằm im lìm trong rừng rậm dưới thân Tư Đồ Bích, vật nhỏ cũng đã có chút phản ứng chỉ hơi dùng tay vuốt ve vài cái liền lập tức ngẩng đầu lên.

“Ngô…” Tư Đồ Bích lại rên rĩ một tiếng, bắt đầu cố sức đẩy bàn tay Quân Thụy ra, thế nhưng khí lực của y khi nào lại là đối thủ của Quân Thụy, hắn lại cắn thêm một ngụm lên cổ y, bàn tay nâng hông của Tư Đồ Bích lên để y nửa dựa vào vách thùng, cúi đầu hôn dọc theo xương quai xanh đến trước ngực, lại khẽ khàng ngậm lấy hai tiểu quả hồng tươi.

“Không…không… Bệ hạ…” Thanh âm của Tư Đồ Bích mang theo vài phần nức nở giống như bị đè nén đến cực điểm, thế nhưng vật nhỏ đang chậm rãi cương lên phía bên dưới lại thẳng thắng biểu đạt cảm thụ chân thật của y. Quân Thụy hơi cong khóe môi, hàm rang nhẹ nhàng gặm cắn hai tiểu quả trước ngực y, động tác trong tay lại tang nhanh một chút, cánh tay ôm lấy thắt lưng của Tư Đồ Bích khẽ nâng khiến đối phương bổ nhào vào ngực mình. Tư Đồ Bích đã động tình, ánh mắt thủy quang liễm diễm giống như sóng nước không ngừng dao động, cả người vô lực tựa vào ngực Quân Thụy, biểu tình thoạt nhìn vô cùng mê man, ngay cả vùng xung quanh lông mày cũng nhíu chặt lại. Thế nhưng phản ứng cơ thể của y lại thuận theo động tác trêu đùa của Quân Thụy mà không ngừng phát sinh biến hóa, Quân Thụy nhìn thấy như vậy liền không kìm được vươn người qua hôm lấy đôi môi đang khẽ nhếch, động tác trên tay lại nhanh hơn một phần.

“Ách…” Tư Đồ Bích cau mày nhẹ nhàng rên một tiếng, bàn tay bắt đầu thực hiện vài động tác khước từ, động tác trên tay Quân Thụy càng ngày càng nhanh, lát sau liền thấy biểu tình của Tư Đồ Bích gần như muốn khóc động tác trong tay y giống như lại được tiếp thêm năng lượng, chỉ chốc lát sau đã nghe Tư Đồ Bích tinh tế kêu lên một tiếng, thân thể đột nhiên run rẩy, bàn tay của Quân Thụy trong nháy mắt liền nhiều thêm một cổ dịch trắng sềnh sệch.

“Ừ…” Thanh âm của Tư Đồ Bích lúc này nghe vô cùng gợi cảm, thân thể lại thuận theo trận run rẩy vừa nãy mà mềm mại tựa vào lòng Quân Thụy, hắn cúi đầu ấn lên tóc của y một nụ hôn, cái gì cũng không cần nói, bởi vì lời nói hiện tại đã không còn trọng yếu, hành vi của hắn đã biểu lộ tất cả: Một đế vương sẽ đích thân làm chuyện như vậy sao?

Chương 50 – Ôn nhu

Tư Đồ Bích còn đang chìm trong hoảng hốt đột nhiên cảm thấy dưới chân nhẹ hẫng, Quân Thụy đã lấy một tấm khăn phủ lên người y rồi bế thẳng lên giường. Trên người cả hai đều ướt sũng, thế nhưng Quân Thụy không thèm để ý đến mình, chỉ chăm chú dùng khăn khô lau hết bọt nước trên người Tư Đồ Bích, thậm chí ngay cả đuôi tóc bị thấm ướt cũng được thấm khô, sau đó đặt người lên giường, tự mình cúi xuống bắt lấy đôi môi thủy nộn kia, lại một trận trằn trọc hôn môi.

Trên vai Tư Đồ Bích có thương tích, Quân Thụy cũng không dám đè lên người y mà là dùng tay mình chống đỡ cẩn thận áp sát, như có như không nhẹ nhàng mơn trớn đôi môi mềm mại kia, giống như sợ Tư Đồ Bích sẽ phản cảm nên cẩn thận thăm dò, đợi đến khi xác nhận được người kia không phản kháng mới lớn mật xâm nhập khoang miệng của y. Môi lưỡi của Quân Thụy không ngừng nhấm nháp vị đạo của Tư Đồ Bích, mùi thuốc đông y nhàn nhạt hòa cùng hương vị đặc trưng từ trên người tản mát ra, đó mà một trãi nghiệm hết sức kỳ lạ, thật thanh nhã rồi lại không ngừng thâu nhiếp hồn phách người ta. Bất tri bất giác hô hấp của Quân Thụy đã trở nên rất nặng nề.

Quân Thụy ngẩng đầu lên nhìn Tư Đồ Bích đang nằm dưới thân mình, hai cánh môi đỏ hồng rực rỡ, ánh mắt phiêu hốt mờ mịt, nhịp thở gấp gáp luống cuống, hoàn toàn là bộ dáng khiến người phát điên. Quân Thụy mở miệng, thanh âm khàn khàn mà trầm thấp, nói một câu: “A Bích.” Sau đó đặt tay của y lên cái nơi đã sớm cứng rắn của mình.

Bàn tay của Tư Đồ Bích run một cái, trên mặt càng đỏ hơn. Quân Thụy cúi đầu hôn một y, tiến sát bên tay thấp giọng ngân nga: “Giúp ta một chút, có được hay không?”

Khí tức của Quân Thụy vừa không ngừng mơn trớn trên cổ của Tư Đồ Bích vừa thấp giọng rót vào tai y, nói muốn y giúp mình một chút. Quân vương chí cao vô thượng này vốn luôn cường ngạnh lại lạnh lùng, bây giờ lại đối mặt với y bất an khép nép nói “giúp ta một chút”, còn hỏi “có được hay không?”, việc này khiến Tư Đồ Bích vô cùng kinh ngạc, sự say đắm thất thần trong bồn nước lúc nãy thoáng chốc đã không thấy tăm hơi, trong đầu y chỉ còn một mảnh trống rỗng, ngay cả nên phản ứng như thế nào tựa hồ cũng không biết.

Trong nháy mắt, Tư Đồ Bích nhớ tới những việc đã xảy ra ở ngự thư phòng, cảm giác đau đớn khuất nhục thoáng cái tràn về đầy ắp trong ký ức, thân thể của y liền theo đó đột nhiên cứng lại làm ra phản ứng chân thực nhất, hai mắt mở to cảnh giác nhìn Quân Thụy, trong ánh mắt mang theo đau thương cùng tuyệt vọng, nhưng nhiều hơn cả vẫn là hoài nghi, còn có không ít phẫn nộ.

Quân Thụy nhận thấy tâm tình của Tư Đồ Bích biến hóa liền bắt đầu nhẹ nhàng hôn môi và xoa thân thể y, nghiêng mặt sang bên ngậm lấy vành tai lành lạnh kia, dùng rang nhẹ nhàng cắn một ngụm sau đó lại dùng đầu lưỡi chơi đùa. Tư Đồ Bích vốn rất mẫn cảm, y quay đầu đi muốn tránh thế nhưng người đã sớm bị Quân Thụy xoay đến chóng măt, còn có thể né tránh thế nào?

“A Bích, ta sẽ không ép buộc ngươi, cũng sẽ không lại làm đau ngươi nữa.” Quân Thụy ghé vào tai y nhẹ giọng nói, bàn tay dày rộng bao phủ lên tay y, để y chạm vào nơi nóng bỏng của mình, nỉ non lên tiếng, “A Bích, dùng tay giúp ta một chút, được không?”

Tư Đồ Bích kinh ngạc nhìn Quân Thụy, trên mặt một mảng hồng nhạt chậm rãi lan tỏa, tay y bị Quân Thụy chế trụ đặt trên nơi cứng rắn mà to lớn kia. Quân Thụy không có động tác tiếp theo mà đang chờ đợi phản ứng của Tư Đồ Bích, còn Tư Đồ Bích lại giống như bị chấn trụ ngốc lăng ở đó không biết làm thế nào cho phải, khoảng cách của hai người rất gần, hơi thở hòa quyện vào hơi thở, biểu tình của mỗi người chỉ cần có một chút biến hóa đối phương đều có thể nhìn được vào trong mắt. Hai chậu lửa than trong phòng vẫn đang cháy hừng hực, nhiệt độ này đối với Tư Đồ Bích mà nói là vừa đủ ấm áp, thế nhưng Quân Thụy lại nóng đến mồ hôi đầy mặt, lại còn phải chế trụ dục vọng của mình, biểu tình kia của y nhìn vào trong mắt đúng là đủ buồn cười. Tư Đồ Bích nhẹ nhàng cử động bàn tay, sau đó liền thấy nét mặt thở phào nhẹ nhõm của Quân Thụy, hắn cứ thế cầm lấy tay y nhẹ nhàng di chuyển lên xuống, tiếng nước dâm mỹ dần truyền đến tai, cảm giác dính dấp ở bên dưới khiến Tư Đồ Bích càng thêm xấu hổ, thế nhưng y hoàn toàn không ghét. Bởi vì, ở ngay trong tình huống này Quân Thụy vẫn không quên hôn môi y, loại động tác tương tự như lấy lòng như vậy, nỗ lực khiến cả hai người cùng cảm thấy sung sướng đó khiến khối băng cứng rắn trong tim Tư Đồ Bích chậm rãi nứt ra một khe hở.

“Ừ…” Quân Thụy hít sâu một hơi, cúi đầu điên cuồng gặm cắn trên người Tư Đồ Bích, động tác trên tay cũng càng thêm mãnh liệt. Tư Đồ Bích nằm ngửa trên giường đối mặt nhìn biểu tình không ngừng thay đổi của Quân Thụy, đây là lần đầu tiên y nhìn thấy Quân Thụy động tình, trước đây hai người luôn là trực tiếp đi thẳng vào vấn đề, Quân Thụy khí lực lớn, động tác cũng không biết nặng nhẹ, luôn luôn ép y quỳ sấp xuống phía trước hắn, chưa lần nào cả hai nhìn thấy vẻ mặt của đối phương, Tư Đồ Bích khi đó hoàn toàn chỉ là công cụ để phát tiết. Nhưng bây giờ y có thể nhìn thấy phản ứng của Quân Thụy, đế vương động tình cũng chẳng khác gì người thường, có dục vọng mãnh liệt, khi thỏa mãn liền lộ ra biểu tình hài lòng thư thái, rất thẳng thắn, cũng rất thản nhiên chân thực.

Quân Thụy cúi đầu, trán kề trán môi chạm môi cùng Tư Đồ Bích, y cảm nhận được nhịp thở ngày càng gấp gáp của Quân Thụy, động tác trong tay cũng càng lúc càng lúc càng nhanh, dịch thể dính dấp trong tay cũng liên tục gia tang, rất nhanh, y liền cảm thấy thân thể của Quân Thụy run lên một cái, sau đó dòng dịch thể nóng hổi từ theo khe hở của những ngón tay chậm rãi tràn ra. Gương mặt của Tư Đồ Bích nóng lên, y chỉ hận không tìm được một cái lỗ để chui vào, còn Quân Thụy vừa thỏa mãn xong liền nhanh chóng ra tay thu thập, với tay lấy một cái khăn khô giúp Tư Đồ Bích lau tay, sau đó lại dùng khắn ướt lau lại một lần, cuối cùng thì dùng chăn đắp qua người y, sờ sờ cái trán đầy mồ hôi của người nọ, thương tiếc nói: “Lại toát mồ hôi rồi, nhanh chóng ngủ một chút đi. Ngươi có lạnh không? Nếu không lạnh ta sẽ đem lò than ra ngoài.

Tư Đồ Bích nhìn nhìn bàn tay lộ ra ngoài của minh, cho dù đã được Quân Thụy lau sạch sẽ thế nhưng cái loại ấm áp kia thật giống như bẫn còn vương lại trên tay y khiến y cả người đều đỏ, căn bản không dám ngẩng đầu lên nhìn Quân Thụy. Quân Thụy ở bên cạnh nhìn thấy y như thế tự động cũng không dám nhắc lại, sau khi chỉnh lại y phục liền gọi người đến dọn dẹp thùng gỗ và chậu than, lại gọi người mang lên một chậu nước nóng. Sau khi đám nô tài đã lui hết ra ngoài, Quân Thụy dùng khăn sạch thấm nước ấm giúp y lau hết những vết mồ hôi lúc nãy toát ra, rất nhanh, Tư Đồ Bích liền thiếp đi trong cảm giác ấm áp ngọt ngào đó.

Tư Đồ Bích thấy một giấc mộng, trong đó y quay về hồ sen ở nhà chính tại Giang Châu, người đứng bên hồ vẫn là Quân Thụy thuở thiếu thời, hài tử được hắn ôm trong tay nếu không phải Quân Tiễn thì còn ai nữa?

Tư Đồ Bích nép ở phía sau cửa sổ thư phòng len lén nhìn hắn, y vẫn là thiếu niên nhút nhát năm đó, thế nhưng chỉ nhìn một lát Tư Đồ Bích phảng phất cảm thấy có một lực lượng đang hút y đi về phía kia, nhìn thất nét cười nhu hòa trên mặt Quân Thụy, đôi chân của y liền bất tri bất giác tiến về phía trước. Từng bước tiến lên từng bước gian nan, giống như có một nổi đau cơ hồ xé rách thân thể nhói lên sau mỗi bước chân, phiền não, sợ hãi, chần chờ cũng kéo theo nhau mà đến. Thế nhưng đối phương tựa hồ cũng phát hiện ra y, chậm rãi quay đầu nhịn lại, trên mặt vẫn giữ nguyên nụ cười nhu hòa khiến y không cam lòng cứ thế tỉnh lại.

Trong lòng Tư Đồ Bích bỗng nhiên xuất hiện cảm giác bức thiết muốn tiến nhanh về bên kia, thế nhưng y đột nhiên nghe được một tiếng gọi, quay đầu nhìn lại thì thấy được phụ thân Tư Đồ Nhữ, còn có mẫu thân của y. Hai người kia đang đứng ngay ở hành làng, mẫu thân đang ôm lấy cánh tay phụ thân nhìn y mỉm cười, nàng mở miệng nhẹ nhàng gọi y một tiếng “A Bích”. Mẫu thân tuy rằng đã sinh sống ở Trung Nguyên nhiều năm, thế nhưng giọng nói vẫn mang theo vài điểm khẩu âm dị quốc, mũi cao mắt sâu, đường nét mười phần tươi sáng, xinh đẹp chẳng khác gì ánh trăng chiếu rọi trên bầu trời. Tư Đồ Bích lại kinh ngạc phát hiện khuôn mặt của phụ mẫu không ngờ lại hết sức trẻ trung, giống như đã trẻ lại hai mươi tuổi vậy.

“Nương…” Tư Đồ Bích nhẹ gọi một tiếng, mẫu thân của y cũng không trả lời mà chỉ mỉm cười nhìn y, vẻ mặt mỉm cười hạnh phúc, trong lòng Tư Đồ Bích vừa tò mò vừa nghi hoặc liền gọi thêm một tiếng. Thế nhưng thân ảnh của phụ mẫu lại từ từ tiêu thất trước mắt y, trước khi hoàn toàn biến mất, y dường như nhìn thấy mẹ y dùng khẩu hình miệng nói với y hai tiếng: “Đi thôi…”

“Ngô…” Tư Đồ Bích kinh ngạc mở to mắt giật mình tỉnh dậy, nhìn xung quanh một chút liền phát hiện y vẫn còn ở trong gian phòng tại Cảnh Nguyên, lại nhìn sắc trời ngoài cửa sổ một chút, có lẽ là vừa qua hoàng hôn. Trong phòng không có ai cả, bên ngoài lại có tiếng người đang nhỏ giọng thương lượng, nghe như là Cam Đường và một người nào đó. Tư Đồ Bích cảm thấy có chút khát nước liền cố gắng chống đỡ ngồi dậy, y tự sờ trán mình một chút, đã hạ sốt rồi, thế nhưng trên người vẫn chưa lại sức, vết thương trên lung cũng vừa đau vừa ngứa, thực sự không chút dễ chịu.

“Cam Đường.” Tư Đồ Bích gọi một tiếng, rất nhanh liền nghe được tiếng chân hối hả chạy vào, Cam Đường đụng vào cái ghế, gần như ngã lăn vào đây, vẻ mặt chật vật hỏi: “Công… Công tử… Làm sao rồi?”

“Ngươi làm sao vậy, vội vội vàng vàng.” Tư Đồ Bích yếu giọng nói, dù sao cơ thể y vẫn chưa khôi phục lại, cơn buồn ngủ cứ không ngừng kéo đến, vì vậy liền dứt khoát nằm xuống giường có chút mơ màng nhìn Cam Đường.

Biểu tình của Cam Đường dường như có chút sợ hãi, Tư Đồ Bích nhìn hắn một lúc rồi nhíu mày: “Cam Đường, ngươi đang làm gì?”

“Không… không có gì… công tử…” Cam Đường lắp bắp trả lời, nhãn thần lóe lóe giống như đang muốn che giấu cái gì.

“Cam Đường.” Nét mặt của Tư Đồ Bích mặt của trở nên nghiêm túc, giọng nói cũng lạnh đi vài phần, y chỉ nhìn thẳng vào Cam Đường gọi tên hắn một lần rồi không hỏi thêm gì cả. Toàn bộ căn phòng im lặng đến cực điểm, ngay cả thanh âm kim thêu rơi xuống đất đều có thể nghe được.

“Chuyện này là thế nào?” Đột nhiên có tiếng người nói chuyện từ xa truyền đến. Tư Đồ Bích lạnh lùng nhìn sang đã thấy Quân Thụy đẩy cửa tiến đến, Trương Đình Hải đi phía sau đang cầm một cái khay nhỏ, trên đó là chén canh ngân nhĩ hạt sen mùi vị ngọt ngào xông thẳng vào mũi, bất quá trên mâm còn có một cái chén nhỏ đang được đậy kín, không cần nghĩ cũng biết chén đó là thuốc của y. Tư Đồ Bích đột nhiên sinh ra một loại cảm giác vô lực, trong đầu một mảnh mê muội, Quân Thụy thấy sắc mặt của y không đúng liền bước nhanh đến đỡ lấy y, nhẹ giọng hỏi han: “Gấp cái gì? Không có chuyện gì quan trọng hết, cứ thích tự mình miên man suy nghĩ.”

“Cam Đường ngươi nói, rốt cuộc có chuyện gì?” Tư Đồ Bích trừng mắt nhìn Cam Đường đang quỳ rạp bên giường, lòng như lửa đốt hỏi dồn. Trong giấc mộng vừa rồi phụ mẫu của y đột nhiên xuất hiện, chẳng lẽ trong nhà đã xảy ra chuyên?

“Công tử, là… Thập Lục công tử, cậu ấy… cậu ấy muốn đi… Nô… nô tài không giữ lại được… Vì vậy…” Cam Đường lắp bắp trả lời, liên tục dập đầu trước mặt Quân Thụy, Quân Thụy thấy gã như vậy liền mở miệng tiếp lời: “Vốn là muốn để y lưu lại giúp ngươi chẩn trị, nhưng thấy ngươi cũng đã hạ sốt nên ta cũng không giữ người nữa, đã để y quay về Giang Châu rồi.” Nói xong, Quân Thụy còn tiến đến bên tai Tư Đồ Bích nhẹ giọng ngân nga: “Ta đã thực hiện lời hứa, hiện giờ đã tin tưởng ta chưa?” Tư Đồ Bích vừa nghe lỗ tai liền lập tức ửng đỏ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *