Nịh Thần – chương 76 – 80

Chương 76 – Đương gia

Quân Thụy gọi hai người vào dọn dẹp, còn bảo Trương Đình Hải đi chuẩn bị nước nóng, hắn cúi đầu nhìn Tư Đồ Bích một chút, sắc mặt tuy rằng có hơi tái nhợt nhưng cũng không có gì không thích hợp. Quân Thụy hiểu rõ teb đây chỉ là mệt mỏi, những việc Tư Đồ Nhữ đã nói với y khiến cho lòng y cảm thấy áp lực quá lớn, cho nên mới lựa chọn cách thức kịch liệt như vậy chủ động câu dẫn hắn, Quân Thụy lắc đầu, nhẹ nhàng vuốt tóc y, ánh mắt giống như nhìn mãi cũng không đủ cứ hướng thẳng vào người đang nằm trên giường. Một lát sau Trương Đình Hải đến báo là nước đã chuẩn bị xong, Quân Thụy tự mình giúp Tư Đồ Bích tắm rửa qua một lần, lại dùng thuốc mỡ bảo dưỡng bôi một ít vào nơi tư mật kia, đến lúc này mới đặt Tư Đồ Bích lên giường, cả hai ôm nhau lâm vào mộng đẹp.

Sáng hôm sau Quân Thụy còn phải vào tảo triều, từ sớm hắn đã thức dậy rón rén rửa mặt thay y phục, ngồi xe ngựa vào cung. Suốt cả đường đi trong đầu Quân Thụy đều là tình cảm mãnh liệt kiều diễn đêm qua, không khỏi đong đầy nét cười lên mặt, khiến cho những lão đầu tử đứng dưới kim loan điện đều thở phài nhẹ nhõm. Bất quá đám đại thần này còn chưa kịp thả lỏng, Quân Thụy lại nghĩ đến nếu Tư Đồ Bích thật sự trở thành gia chủ Tư Đồ gia, như vậy sau này sẽ không thể đường hoàng ở lại trong Hoàng cung nữa —— Trước đây mỗi lần y lưu lại trong cung hắn đều viện lý do có chính sự khẩn cấp cần thương lượng, mà chờ sau khi Tư Đồ Bích đảm nhận vị trí gia chủ thì chỉ có thể từ quan về làm dân thường, vậy thì sẽ không còn cớ gì để y tiến cung nữa. Bất quá, Tư Đồ Bích từ quan cũng có thể xem như là một việc tốt, thân thể y đã hao tổ quá nhiều, cứ hãm thân trong triều đình ngươi lừa ta gạt này còn không bằng trở về làm dân thường qua một cuộc sống nhàn nhã, dành nhiều thời gian hơn để điều trị thân thể. Bởi vì cứ nghĩ về những vấn đề này, vị đế vương vẫn luôn lãnh tĩnh cơ trí công côngứ ư nhiên nét mặt lại thay đổi giống như thời tiết tháng sáu, thoát nóng thoát lạnh, làm mấy đại thần phía dưới đều thấp thỏm bất an.

Sau khi lâm triều xong, Quân Thụy còn phải trở về ngự thư phòng xử lý chính vụ, sau khi dọn dẹp xong hết mới vội vã chạy về Phù Sơ Viên. Sau khi đến nơi cũng không dừng lại một chút mà chạy thẳng đến tiểu viện của Tư Đồ Bích, sau khi nghe hạ nhân hồi báo người vẫn còn đang ngủ thì mới yên tâm thả lòng.

“Còn đang ngủ?” Quân Thụy nhíu mi, nhìn thái dương đã lên đỉnh đầu không khỏi có chút tức giận, “Thế nào lại thích ngủ như vậy? Lúc trước ngủ còn chưa đủ sao?” Nói xong liền sãi bước vào trong phòng.

“A Bích, A Bích mau thức dậy. ” Quân Thụy ngồi trước giường Tư Đồ Bích, nhẹ nhàng vỗ mặt của y. Tư Đồ Bích ngủ được rất an ổn, gương mặt trắng nõn bởi vì ngủ say mà lộ một tia hồng nhạt, khí sắc quả nhiên tốt hơn trước đây nhiều, không còn trắng bệch như người chết nữa. Quân Thụy kiên nhẫn gọi Tư Đồ Bích một lúc lâu y mới mơ mơ màng màng thức dậy, mở miệng nhẹ kêu một tiếng “Bệ hạ”.

“Tư Đồ đại nhân của ta thật tốt mà, không chịu đi tảo triều, khiến trẫm phải một người cô đơn đi đến đó, thật là buồn chán!” Quân Thụy cười nói, trên tay cũng không quên giúp Tư Đồ Bích ngồi dậy. Một đêm điên cuồng hôm qua khiến Tư Đồ Bích cả người bủn rủn, phía dưới còn mơ hồ nhói đau, tư thế ngồi lên như vậy khiến y không khỏi hít sâu một hơi, Quân Thụy thấy thế càng thêm cẩn thận đỡ y tựa vào đầu giường, lớn tiếng truyền cung nhân đến hầu hạ rửa mặt.

“Ăn một chút đi!” Quân Thụy bưng chén cháo qua, cứ khuấy rồi lại khuấy, múc từng muỗng thổi nguội đwa đến bên miệng Tư Đồ Bích.

“Có tâm sự?” Quân Thụy ra vẻ không để ý chút nào, thuận miệng hỏi một câu, Tư Đồ Bích vẫn không lấy lại tinh thần, cứ cúi đầu nhìn chén cháo như có điều suy nghĩ. Quân Thụy cười cười không nói, trong lòng biết y nhất định đang nghĩ về việc của Tư Đồ gia, cũng không nói thêm gì nữa. Vừa ăn xong nửa chén cháo, Tư Đồ Bích đột nhiên ngẩng đầu nhìn Quân Thụy, nói: “Quân Thụy, ta nghĩ ra rồi.”

“Nghĩ ra việc gì?” Quân Thụy có chút hứng thú hỏi, hắn phải thừa nhận, bộ dạng Tư Đồ Bích thần thái sáng láng như đang phát hào quang này khiến hắn không thể rời mắt mà nhìn chăm chú. Trong lòng Tư Đồ Bích đã có quyết định càng khiến thần thái của y tràn đầy sức sống, trong mắt tỏa ra quang mang rung động lòng người.

“Quân Thụy!” Tư Đồ Bích mở to mắt kéo thay Quân Thụy, thanh âm lộ ra kích động nói, “Ta nghĩ ra rồi!”

“Ừ? Nghĩ ra được gì?” Quân Thụy đưa chén cháo cho Trương Đình Hải, phất tay bảo mọi người lui ra, nhìn Tư Đồ Bích cao hứng đến mức mỉm cười không ngừng nói,: “Ta nghĩ ra được! Sau khi lên làm gia chủ của Tư Đồ gia thì cần phải làm gì rồi!”

“Phải không?” Quân Thụy tựa hồ cũng bị tâm tình của y lôi kéo, mỉm cười híp mắt nhìn Tư Đồ Bích. Kỳ thực trong lòng Quân Thụy cũng đã có không ít dự định, thế nhưng hắn vẫn muốn nghe thử suy nghĩ của Tư Đồ Bích.

Tư Đồ Bích được cổ vũ liền kíchh động trình bày, không ngừng huơ tay múa chân. Y nói sau khi trở thành gia chủ liền để Tư Đồ gia phân chia thành ba bộ phận, làm theo mô hình thời tam quốc chia ba thiên hạ, tam phân đỉnh lập. Bất quá tuy rằng phân gia nhưng trên thực tế quyền hành vẫn nẵm trong tay gia chủ, hai tiểu gia kia chỉ có thể xem như thiên lôi sai đâu đánh đó. Như vậy, Tư Đồ gia tuy rằng chia thành ba bộ phận cũng sẽ phân mà không dứt, ba bên kềm chế lẫn nhau, tác động lâu dài sẽ không gây ảnh hưởng đến cục diện chính trị của vương triều Đại Thích, ngược lại còn có thể thông qua cạnh tranh mà xúc tiến thương nghiệp cùng mậu dịch phát triển. Quả là trăm lợi không có một hại.

“Quân Thụy, rốt cục cũng có biện pháp cứu vớt Tư Đồ gia rồi!” Tư Đồ Bích cao hứng cơ hồ nhảy dựng lên, một lòng muốn đem biện pháp này đi nói cho phụ thân Tư Đồ Nhữ, vừa nghĩ xong liền một bước nhảy xuống giường, chân trần chạy ra ngoài. Quân Thụy giận đến ngứa rắng, đứng lên bước đến kéo y, quát: “Ngươi điên ư! Chân trần chạy loạn, muốn chết có đúng không? Lúc này mới được một chút, không được lăn xăng nữa!”

Tư Đồ Bích hướng hắn cười cười, ánh mắt quang lượng, một bộ sinh cơ bừng bừng muốn được thử nghiệm, hoàn toàn không cách nào tưởng tượng chỉ vừa mấy hôm trước y còn tuyệt vọng muốn đi tìm chết. Trong lúc trái tim Quân Thụy vẫn còn đập mạnh chưa kịp bình ổn, Tư Đồ Bích lại từng chút nhích về phía cửa, Quân Thụy nghiến răng nghiến lợi quát: “Tư Đồ Bích! Ngươi trở lại cho ta!”

Quả thực, Quân Thụy vừa quát Tư Đồ Bích tựu bất động, nụ cười trên mặt càng sâu, ngay cả khóe mắt cũng cong cong. Quân Thụy nhìn thẳng vào y vừa muốn mắng, không nghĩ rằng thân thể của Tư Đồ Bích đột nhiên lung lay hai lượt, biểu tình cũng thay đổi trở nên tối tăm. Quân Thụy nhanh tay lẹ mắt chạy đến đỡ y, thuận thế đem người đặt vào cái ghế bên cạnh, Tư Đồ Bích ý thức không rõ tựa người mềm nhũn trên cánh tay Quân Thụy, thở gấp vài cái rồi chậm rãi khép mắt.

“Làm sao vậy?” Quân Thụy vỗ mặt của Tư Đồ Bích, lo lắng nhìn y. Tư Đồ Bích hiển nhiên còn không quá tỉnh táo, nên cũng không trả lời, thần sắc cũng có chút uể oải, dần dần nhịp thở cũng nhẹ đi, rõ ràng là đã ngủ thiếp mất. Quân Thụy không nói lời nào đem người đặt lên trên giường, lại tuyên thái y đến.

Thái y vuốt râu mép ngồi ở trong giường Tư Đồ Bích trầm ngâm bắt mạch, bộ dạng ung dung khiến Quân Thụy nhìn thấy mà bực mình, thật vất vả mới chờ được lão nhân kia khám xong, Quân Thụy lại chiếm được một đáp án khiến hắn phi thường quẫn bách —— Thái y bóng nói gió nói, kiến nghị Hoàng đế bệ hạ nghiêm ngặt khống chế tình cảm, mỗi tháng thậm chí còn quy định số lần hành phòng, thực sự khiến hắn vô cùng nổi giận.

“Thật to gan!” Quân Thụy hầu như nhảy dựng lên, ngón tay chỉ vào thái y còn có chút phát run, “Ngươi là nói trẫm phải tiết chế chuyện phòng the, mỗi tháng không được vượt quá bảy lần? Thế nào, ngươi là tại hoài nghi trẫm… Khụ khụ… Trẫm… Trẫm…” Quân Thụy có chút nói không ra miệng.

“Bệ hạ… Vi thần không dám…” Thái y cung cung kính kính quỳ gối trước mặt Quân Thụy. Bình luận chuyện phòng the của đế vương là tội đại bất kính. Bất quá lão từ khi Quân Thụy còn là Duệ vương đã đi theo hắn, sớm đã có kinh nghiệm với tính tình người này, huống hồ hiện tại, chỉ cần là việc có liên quan đến vị tổ tông Tư Đồ đại nhân này, chỉ cần không lien quan đến tính mạng, hết thảy đều có thương lượng: “Bệ hạ thứ tội, bệ hạ giữa lúc tráng niên, thân thể cường kiện anh minh thần võ. Vi thần cũng không phải nói bệ hạ không thể miệt mài trong chuyện phòng the, mà là nói Tư Đồ đại nhân… Đại nhân thân thể yếu đuối, sợ rằng không thích hợp tìm vui quá độ, bằng không…”

“Hử? Ý của ngươi là…” Vừa nghe có liên quan đến Tư Đồ Bích, Quân Thụy quả nhiên không còn giận đến như vậy, biểu tĩnh buông xuống, híp mắt nói, “Trẫm cùng y… mỗi tháng… chỉ có thể…”

“Bệ hạ thánh minh!” Thái y lớn tiếng nói. Có chút lời không thể nói quá rõ ràng, đến điểm thì dừng, chiếu theo sự sủng ái của đế vương đối với Tư Đồ Bích hiện tại, ngay cả hài đồng trong trấn nhỏ hẻo lánh cũng đã có đồng dao để hát rồi, quả thật là chuyên sủng một người, ba nghìn sủng ái tại một thân. Trước đây cho dù đã tuyển vài người phi tử, thế nhưng Quân Thụy ngay cả cửa cung của các nàng còn chưa đi ngang qua, mà Phù Sơ Viên nay đã nghiễm nhiên được xem như hành cung của Hoàng đế rồi. Đế vương lãnh tĩnh cơ trí nguyên bản bây giờ cũng chỉ có trên chính vụ mới giữ được phong phạm, mà tất thảy những việc có liên quan đến Tư Đồ đại nhân, Hoàng đế liền giống như biến thành kẻ khác. Cho nên thái y như lão mới dám to gan đàm luận chuyện phòng the của Hoàng đế ngay trước mặt như vậy.

“Lẽ nào sau này cũng cứ như vậy?” Quân Thụy bất mãn hỏi thái y. Tư Đồ Bích thật giống như món điểm tâm ngon miệng nhất thiên hạ, một tháng chỉ có thể ăn nhiều nhất bảy lần, thật sự hắn có điểm không nhịn được.

“Bệ hạ, Tư Đồ đại nhân căn cốt đơn bạc cần phải tĩnh dưỡng nhiều, bất quá chỉ cần điều trị thỏa đáng liền có thể khôi phục một ít. Bất quá thân thể của đại nhân tựa hồ đã từng bị áp chế trong một thời gian dài, vì vậy muốn khôi phục như người thường cũng rất trắc trở. Thế nhưng… phương diện phòng the so với hiện tại có thể khởi sắc…” Thái y châm chước nói. Quân Thụy nghe xong như vậy biểu tình quả nhiên thay đổi, cong cong khóe miệng cười đến đầy thâm ý.

“A Bích, nào, uống thuốc!” Quân Thụy tự mình bưng chén thuốc đi tới trước giường Tư Đồ Bích, đưa một chén thuốc đen kịt cho y. Mấy hôm nay Tư Đồ Bích quả thực gần như đã ăn mấy thứ này thay cơm, trong lòng không khỏi có chút bài xích, nhìn thấy Quân Thụy đang bưng chén đến thì không khỏi cảm thấy chán ghét, liền bưng miệng quay đầu đi chỗ khác.

“Nào, uống nhanh.” Quân Thụy nét mặt cười cười kéo Tư Đồ Bích lại, trong chén thuốc này chính là bí phương do thái y phối chế, bên trong có nhiều dược liệu quý hiếm, đối với thân thể Tư Đồ Bích có ích lợi rất lớn, đương nhiên ở phương diện nào đó càng có tác dụng xúc tiến, không trách được Quân Thụy lại có nét mặt vui vẻ như vậy. Vị Hoàng đế này ở trước mặt Tư Đồ Bích đã hoàn toàn tìm không ra được bóng dáng ngày xưa, dường như người nào rơi vào bể tình cũng sẽ làm ra những việc ấu trĩ như vậy.

“Quân Thụy, đây là thuốc gì, vì sao vị đạo khó ngửi đến vậy.” Tư Đồ Bích bất mãn nói, đã nhiều ngày nay y quả thực giống như thái thượng hoàng, bị mọi người vây quanh đổ thuốc bổ dâng thuốc bổ, quả thực đã bổ đến phát hỏa rồi. Đãi ngộ chúng tinh phủng nguyệt như vậy cùng với thái độ cẩn thận của Quân Thụy, hơn nữa viễn cảnh tiền đồ tươi sáng của Tư Đồ gia được vẽ ra khiến tâm tình Tư Đồ Bích khá hơn nhiều lắm, tự nhiên bệnh độc miệng liền quay về, đối với Quân Thụy vênh mặt hất hàm sai khiến, dáng dấp đó so với trước đây quả tật chỉ hơn chứ không kém.

“Nghe lời uống đi, đây là bí phương thái y mật chế, vô cùng thích hợp với bệnh trạng của ngươi. ” Quân Thụy cười hì hì nói. Kỳ thực cơn sốt của Quân Thụy đến nay vẫn chưa lui hẳn, thế nhưng hắn lại không thèm để ý chút nào, trước đây khi hắn còn hành quân đánh trận bên ngoài, mỗi lần phát bệnh đều chỉ có thể lên núi hái chút thảo dược nhai, ngủ nhiều một giấc liền có thể sinh long hoạt hổ, một chút bệnh vặt thế này vẫn chưa được hắn để trong lòng. Thế nhưng Tư Đồ Bích này, động một chút là bị bệnh, thật sự khiến y có chút căm tức, vì vậy phải nắm chặt thời gian mà điều trị, nếu không Quân Thụy cũng cảm thấy mình sẽ phát bệnh theo luôn.

“Ngươi đang cười cái gì?” Tư Đồ Bích cầm lấy cái chén nhìn Quân Thụy, thấy vẻ mặt tươi cười của hắn thì sống lưng có chút phát lạnh, khẳng định người này đang không nghĩ đến chuyện gì tốt.

“Không có gì, nhanh, uống đi.” Quân Thụy vẫn cười cười, nhìn động tác chậm chạp của Tư Đồ Bích có chút không chịu nổi, một hơi đoạt lấy cái chén trong tay Tư Đồ Bích đem nước thuốc còn dư rót vào miệng mình, sau đó áp lên môi Tư Đồ Bích dứt khoát mớm thuốc qua. Tư Đồ Bích hiển nhiên là bị loại hành động lớn mật này làm hoảng sợ, tay chân lung tung vùng vẫy, không ngừng phát ra tiếng “ngô ngô” phản kháng, nhưng là làm sao hữu dụng chứ? Một ngụm lớn nước thuốc đắng chắt cứ thế bị Quân Thụy ép buộc nuốt xuống, đầu lưỡi người kia lại còn không an phận khuấy đảo trong miệng y, mỹ kỳ danh nói giúp y ngăn đắng. Tư Đồ Bích càng nghĩ càng tức giận, vị Hoàng đế anh minh thần võ này quả thực đã biến thành hữu danh vô thực, thế nhưng y còn chưa kịp mắng ra đã bị Quân Thụy hôn đến chóng mặt không phân biệt được phương hướng.

Chương 77 – Nhiệt huyết

Quân Thụy sau khi lâm triều trở về Phù Sơ Viên liền thấy một loạt cung nhân đang đứng bên ngoài phòng Tư Đồ Bích vẻ mặt khổ sở, cũng không biết là xảy ra chuyện gì. Vì vậy Quân Thụy liền bước nhanh vào trong phòng, vừa nhìn liền thấy Tư Đồ Bích đang ngồi trên nhuyễn tháp nhàn nhã đọc sách, vì vậy Quân Thụy nghĩ thầm người này đại khái là bị phương thuốc của thái y cùng với đủ loại kiêng khem đem chọc giận, không khỏi cười cười ngồi xuống bên cạnh y, ôn nhu hỏi: “Đang đọc cái gì đó?”

Tư Đồ Bích khẽ hừ một tiếng, cũng không cho Quân Thụy sắc mặt tốt, quay đầu tiếp tục đọc sách giống như không có người tồn tại. Quân Thụy vẫn cười hì hì không nổi giận, trái lại càng thêm vô cùng thân thiến tiến lại ôm ngang hông y, mũi cọ cọ vài cái vào cỗ đối phương, lại hôn một chút, thấy Tư Đồ Bích không nói lời nào tâm tư true chọc liền nổi lên, không ngừng chọc ghẹo lỗ tai y. Tư Đồ Bích xấu hổ không tôi, rụt rụt cái cổ muốn tránh thế nhưng lại không thánh được, chỉ có thể đặt sách xuống dùng tay chống cự.

“Ngươi… Ừ… Ngươi… làm gì đó…” Thanh âm của Tư Đồ Bích nghe không giống như đang kháng nghị, ngược lại giống như thỏa mãn hừ nhẹ, ngay cả chính y cũng vì vậy mà thẹn thùng không ít. Quân Thụy càng cười đến thập phần đắc ý, nhìn thấy y đã buông sách xuống liền thuận thế ôm người giở trò.

“Quân Thụy… ngươi… dừng tay…” Tư Đồ Bích yếu giọng nói. Thế nhưng bởi vì phan kháng quá yếu ớt nên có thể hoàn toàn không kể đến, bất quá Quân Thụy chỉ trêu chọc y một phen liền buông ra. Người trong lòng, trên gương mặt trắng nõn hiện ra sắc hồng nhạt, môi bị cắn đến hơi sưng, miệng còn đang khẽ mở thở dốc hổn hển, bộ dạng muốn bao nhiêu ngon miệng thì có bấy nhiêu ngon miệng, thế nhưng lời khuyên của thái y vẫn còn vang vọng bên tai hắn, Quân Thụy thật sự muốn học Liễu Hạ Huệ1, mỹ nhân ngồi trong lòng mà tâm tư không loạn.

“A Bích, ngươi vì sao lại đuổi đám người kia ra ngoài?” Quân Thụy giơ tay lên nhẹ nhàng vuốt ve đôi môi mềm mại của ái nhân, trái tim vẫn đang thình thịch đập loạn, thật là có chút nôn nóng, thế nhưng ngoài mặt vẫn phải giữ nguyên vẻ ôn nhu ổn trọng, từ khi hắn trở thành Hoàng đế vẫn chưa từng uất ức như vậy bao giờ.

Nói đến chuyện này, Tư Đồ Bích giống như vừa bị chú ngữ nào đó tác động sắc mặt liền lạnh xuống, quay đi không thèm nhìn mặt Quân Thụy, khiến Quân Thụy không khỏi sửng sốt.

“Ngươi…” Tư Đồ Bích cắn môi không nhìn hắn, nửa ngày mới lầm bầm, “Ngươi sao không quay về cung, lại tới đay làm gì?”

“Ừ?” Quân Thụy có chút không nghĩ ra, “Làm sao vậy?”

“Bệ hạ chính trực tráng niên, một đem có thể đến bảy lần, vì sao không về cung cùng những phi tử mới vừa tuyển chọn đ?”

Quân Thụy hoàn toàn không hiểu ra sao, lăng lăng nhìn y, Tư Đồ Bích quay đầu đi chỗ khác hơi hướng người về phái bên trong nhuyễn tháp, trung y màu trắng bởi vì lúc nãy vừa náo loạn đã hơi mở rông, lộ ra xưng quai xanh gầy gầy cùng làn da tuyết rắng, Quân Thụy hơn nữa ngày mới phản ứng được —— Thái độ của tổ tông này, hẳn là đang… ghen đi?

“Nghĩ gì thế?” Quân Thụy buồn cười nói, “Lại nghe ai huyên thuyên nói loạn rồi? Những kẻ đó thực là chán sống mà, cũng dám nói những lời nhàn thoại như vậy, trẫm liền đem bọn họ ra ngoài trượng tễ2…”

“Còn không biết người ta nói gì, thế nào đã muốn nghiêm phạt hạ nhân rồi?” Tư Đồ Bích quay đầu tà tà nhìn hắn, biểu tình giống như vô số lần trước đã nhìn, mang theo tính toán cùng châm chọc nhàn nhạt,, “Ngươi cho ta uống thứ thuốc kia, không phải vừa lúc có thể nói rõ vấn đề sao? Bên trong tất cả đều là… đều là… loại đồ vật đó…” Tư Đồ Bích có chút đỏ mặt, có vài chữ y không thể nói ra miệng, xấu hổ đến mức không nói được gì nữa.

“Hóa ra…” Quân Thụy bừng tỉnh đại ngộ, nhất thời không thể nhịn được bật cười, vươn tay ôm chặt lấy Tư Đồ Bích sờ soạng, đến khi suýt nữa không nhịn được mới ngừng lại, mặt kề mặt, môi chạm môi, nhẹ giọng nói: “A Bích, ta chỉ có một mình ngươi, người khác ta không chạm vào.”

Tư Đồ Bích tính tình vốn biệt nữu, sau khi nghe lời này cũng di nói cái gì, dù sao những việc phòng the như vậy đối với nam nhân vẫn rất mẫn cảm, Tư Đồ Bích phải uống loại thuốc kia thật sự là có chút giận dữ cùng xấu hổ không chịu được. Lúc Cẩn nhi đem thành phần dược liệu nói cho y biết, y thiếu chút nữa đã thổ huyết!

“A Bích, đừng nóng giận, ta mang ngươi đi xem thứ tốt có được không? ” Quân Thụy ăn nói khép nép, lôi kéo cánh tay y lắc lắc, quả thực trẻ con đến cực điểm, còn không chờ Tư Đồ Bích tỏ thái độ liền vén chăn lên ôm người xuống, gọi cung nhân bên ngoài tiến vào hầu hạ y thay y phục, chờ y phục mặc xong liền chu đáo đỡ người ra ngoài. Vừa đến cửa tình cờ nhìn thấy Tư Đồ Cẩn đang bưng chén thuốc đến.

“Thập ca?” Tư Đồ Cẩn chào một câu, có chút không xác định nhìn Quân Thụy, thấy hắn một tay đang choàng qua eo Tư Đồ Bích, hai người giống như dính cùng một chỗ, nhãn thần liền ảm đạm, cúi đầu nhìn chén thuốc, nói, “Thập ca, thuốc đã sắc xong, là ta tự mình điều phối, không có… không có những thứ lộn xộn kia…”

Tư Đồ Bích vừa định nói với Tư Đồ Cẩn cái gì đó đã bị Quân Thụy ngăn chặn, hắn đột nhiên siết chặt eo y nghiêng đầu không chút dao động nói với Tư Đồ Cẩn, “Ngươi trước cứ cất chén thuốc này lại đi, ta dẫn y ra ngoài chơi một chuyến.”

Tư Đồ Cẩn cúi đầu, thoạt nhìn mang theo thất lạc rõ ràng, Tư Đồ Bích ngầm thở dài cũng không nói gì thêm, mặc cho Quân Thụy lôi kéo ngồi vào mã xa đi về hướng Hoàng cung.

Mã xa một đường liên tục trực tiếp chạy đến nơi nào đó trong cung mới dứng lại, trên đường chỉ cần Tư Đồ Bích tò mò muốn vén rèm lên xem bọn hắn rốt cuộc đã đi đến đâu đều bị Quân Thụy ngăn cản, một phen trêu đùa ôm ấp, quả thực khiến y quên mất dự định.

Đợi đến khi mã xa dừng lại liền có người vén rèm mời bọn họ đi ra, Tư Đồ Bích được Quân Thụy đở tay bước xuống xe, khi ngẩng đầu lên nhìn liền không khỏi ngây người —— Nơi bọn họ đến vốn không phải chỗ xa lạ gì, chính là địa phương đại diện quyền lực chính trị tối cao của vương triều Đại Thích, Ngự Thư phòng, Đông Noãn các.

Vốn Tư Đồ Bích đối với Đông Noãn các có hồi ức không tốt đẹp gì, vừa thấy đang đứng ở trước nơi đó sắc mặt liền lạnh đi vài phần, đang định phác tác lại nghe Quân Thụy ghé vào tai mình nói nhỏ: “Không nên suy nghĩ vẫn vơ, ta quả thật có thứ tốt cho ngươi xem.”

Tư Đồ Bích từ chối cho ý kiến, tùy ý để Quân Thụy nữa dìu nữa ôm vào Ngự Thư phòng. Bàn tay ấm áp đặt trên vai y ôm chặt truyền đến lực lượng không tầm thường, khiến Tư Đồ Bích đem những cảm giác không tốt đều vứt ra sau đầu.

Vào thư phòng, Tư Đồ Bích liền thấy một người đang chờ bên trong, người nọ nghe được tiếng bước chân liền bước đến hành lễ, tung hô “Ngô hoàng vạn tuế”, trong giọng nói còn mơ hồ dẫn theo một tia sung bái cuồng nhiệt, khiến người luôn không lớn không nhỏ trước Quân Thụy như Tư Đồ Bích không khỏi tâm tình dâng trào.

“Bình thân.” Quân Thụy lạnh nhạt nói, hắn đỡ Tư Đồ Bích ngồi vào cái ghế ngay bên cạnh án thư, Tư Đồ Bích tò mò quan sát người đang đứng bên dưới, quan phục màu đỏ, bên trên thêu đồ án trân cầm túi đeo ngân ngư, là một tứ phẩm văn quan, lại nhìn lên trên một chút, làn da tiểu mạch ngâm đen rõ ràng là quanh năm phơi thần dưới nắng, mày rậm mắt to, lấp lánh hữu thần, có vẻ rất đoan chính, bất quá làn môi hơi mỏng, thoạt nhìn là người cẩn thận đến mức hà khắc.

“Tống… Tống Tử Mặc…” Tư Đồ Bích lăng lăng kêu một tiếng, người đứng đó không phải là kẻ ngày đó ở Cảnh Nguyên tử triền lạn đã3 muốn y lưu lại trợ giúp xử lý thiên tai Tống Tử Mặc thì còn là ai nữa?

“Tư Đồ đại nhân.” Tống Tử Mặc khom người vái chào, Tư Đồ Bích tỏ vẻ muốn đứng lên đáp lễ nhưng lại bị Quân Thụy đè bả vai lại, không chút dao động nói: “Ái khanh có bệnh trong người không cần đa lễ. Tống ái khanh, ngươi cũng đừng khách sáo, người đâu, ban tọa.”

Tư Đồ Bích lặng lẽ bĩu môi nhìn lén Quân Thụy, lúc này hắn đang ngồi nghiêm chỉng trên long ỷ, một bộ nghiêm túc uy nghi. Tư Đồ Bích nhớ đến vừa nãy ở trên xe ngựa, người này còn nổi tính trẻ con không ngừng quấy rối mình, trên mặt không khỏi nóng lên, vừa lúc Quân Thụy xoay chuyển ánh mắt nhìn qua. Quân Thụy mắt đầy tiếu ý, khóe môi im lặng kéo lên giống như đang hỏi: “Nhìn cái gì?” Tư Đồ Bích vội vã dời mắt nhìn về phía phong cảnh ngoài cửa sổ, xung quanh Ngự Thư phòng vốn vô cùng yên tĩnh, tại trong nắng ấm giữa thu hiện ra phong tình dịu dàng thắm thiết.

Quân Thụy và Tống Tử Mặc bắt đaàu thảo luật, Tư Đồ Bích thế mới biết hóa ra Quân Thụy phái Tống Tử Mặc đi điều tra địa hình phía nam, mất thời gian hai năm mới vẽ ra được một tấm bản đồ chi tiết.

“Nói như vậy, lúc đó ở Cảnh Nguyên…” Tư Đồ Bích như có điều suy nghĩ nói, “Tống đại nhân…”

“Đúng vậy. Tống ái khanh hai năm trước đã xuất phát đến biên giới phía nam điều tra địa hình, đến Cảnh Nguyên bất quá là muốn tiếp ứng cho trẫm, thuận tiện đề nghị một vài tiếp tế cần thiết. Sau lại bởi vì thiên tai ở Cảnh Nguyên mà trễ nãi một ít thời gian. ” Quân Thụy cười ha ha, “Rốt cuộc cũng là ta ủy khuất hắn. Hai năm, đi nhiều nơi như vậy, còn phải giúp trẫm xử lý không ít rắc rối tại địa phương, mà bản đồ lại hoàn thành sớm hơn dự tính cả một năm, quả thật thành công vang dội!”

Tư Đồ Bích thiêu thiêu mi trừng mắt nhìn Quân Thụy, trong lòng không khỏi một phen tính toán: Người này hai năm trước đã phái thuộc hạ bí mật thăm dò tình hình biên cảnh, không biết đã bắt đầu mơ ước ngôi vị Hoàng đế từ khi nào, thật đúng là thập phần dã tâm. Bất quá, hắn đúng là rất có khí thế bễ nghễ thiên hạ mà.

Quân Thụy và Tống Tử Mặc lại thảo luận một trận, chốc lát sau liền có người mang đến một quyển trục da trâu khá nặng, đặt lên bàn còn tung lên không ít bụi bặm. Tư Đồ Bích che mũi nhẹ ho khan vài tiếng, một bên nghe Tống Tử Mặc dõng dạc tuyết minh, một bên xốc lên xem cho rõ quyển trục được vài khối da trâu may lại tạo thành.

Đó là một tấm bản đồ, sau khi mở hết ra liền chiếm hết một bộ phận sàn nhà của Ngự Thư phòng, bên trên còn có không ít ký hiệu ghi chú, tất cả đều là tên của núi non thành trấn, phong hỏa đài4, thành trì, pháo đài cùng trạm dịch ở biên cảnh phía nam, mỗi kiến trúc quân sự đều được dùng bút son ghi chép, những nơi then chốt núi cao bao nhiêu, nước sâu mấy tấc đều được tỉ mỉ ghi ra, quả thực vô cùng đầy đủ, vừa xem đã hiểu. Tư Đồ Bích vừa nhìn công trình đồ sộ trước mặt mình liền khiếp sợ há to miệng, cái tay che mũi vẫn duy trì nguyên tư thế nhưng người cũng đã kinh ngạc đứng lên.

“Tốt!” Quân Thụy khó có thể kiềm chế tâm tình kích động, cao giọng hô mấy tiếng tốt, còn vỗ vai Tống Tử Mặc mấy cái thật mạnh, sãi chân đến trước địa đồ, mang theo khí thế quân lâm thiên hạ hang hái nói: “Đại Thích vương triều kiến quốc hơn trăm năm, dân giàu nước mạnh, hôm nay là lúc thích hợp để ra trận bình định biên cương!”

Quân Thụy khẽ phất ống tay áo, đưa một cánh tay về phía Tư Đồ Bích, biểu tình mang theo nét phóng đãng không thể kềm chế, giọng nói ôn nhu nhưng hoàn toàn không cho phép đối phương cự tuyệt, từng chữ thốt ra: “Ái khanh, đến đây cùng ta chinh phục thiên hạ!”

————————————————————-

1/ Liễu Hạ Huệ: tên Triển Hoạch, tự Quí, người đất Liễu Hạ, nước Lỗ, người thời Đông Chu Liệt Quốc. Làm Sĩ Sư, ba lần bị truất mà không bỏ nước. Ông nói : “Lấy đạo ngay mà thờ người thì đi đâu mà không bị ba lần truất. Nếu lấy đạo cong thì hà tất phải bỏ nước của cha mẹ”.

Tên thụy của ông là Huệ. Mạnh Tử khen ông là bậc thánh về Hòa (Thánh chi hòa).

Nhiều người xem ông là Thánh Nhân của Nho Giáo, tức tương đương với Khổng Tử, và cao quí hơn Mạnh Tử

Tích “Tọa hoài bất loạn”: Liễu Hạ Huệ một hôm dừng chân nghỉ qua đêm trước cổng thành, có một phụ nữ cũng đến trú chân. Trời lạnh người phụ nữ bị cảm lạnh rét cóng, Liễu Hạ Huệ liền cởi áo choàng, khoác lên người nàng rồi ôm vào lòng để nàng hết lạnh, mà không có một chút tà tâm.

2/ Trượng tễ: Hình phạt dùng trượng đánh chết, rất phổ biến ngày xưa.

3/ Tử triền lạn đã: đánh đá bậy bạ, chỉ dùng mọi cách cho dù có vô lại để đạt mục đích.

4/ Phong hỏa đài: Một loại kiến trúc quân sự, có chiều cao nổi trội, dùng để đốt lửa truyền thông tin cho những nơi xa xôi, thường được xây dựng ở biên giới hoặc Hoàng cung, phong hỏa đài được đốt khi thong báo có quân địch xâm lấn hoặc cầu cứu quan trọng.

Chương 78 – Phân gia

Tháng bảy năm đó, Tư Đồ Bích dùng lý do thân lâm trọng bệnh từ quan, vì y thâm thụ thánh sủng, bj còn đặc biệt ban thưởng gấm lụa, đổ cổ, mỹ tỳ vô số. Cũng vì lý do thân thể, Tư Đồ Bích liền lưu lại kinh thành, lưu lại tại trạch viện Hoàng đế ban cho.

Cùng tháng, gia chủ Tư Đồ gia, Tư Đồ Nhữ nhường lại vị trí cho Tư Đồ Bích tiếp nhận, người trên phố đồn đại Tư Đồ gia sẽ có đại cải cách, chỉ là đến tột cùng sẽ cải biến theo cách nào thì không ai có manh mối,, chỉ có thể yên lặng theo dõi kỳ biến.

Cũng trong tháng bảy, trong cung có chỉ, thánh ân cuồn cuộn, chuẩn Ung Vương Quân Thái nhân tết Trung nguyên được phép hồi kinh bái tế Thái hậu. Sau đó lại có chiếu chỉ triều đình trưng binh, chuẩn bị bình định những tiểu quốc phía Nam trước giờ vẫn luôn không ngừng quấy nhiễu biên cảnh vương triều Đại Thích. Trong thánh chỉ ban bố, bệ hạ hung hồn trần thuật tỏ ý lo lắng về những hành vi tàn ác của những tiểu quốc phía Nam khi xâm phạm biên cảnh, biểu thị sự quan tâm cùng đồng tình với cuộc sống của con dân ở các tĩnh biên cương, hiệu triệu dân chúng hưởng ứng triều đình trưng binh. Ngôn từ trong thánh chỉ vô cùng khẩn thiết, lời lẽ hung hồn rất có hiệu ứng kích động, khiến cho bá tánh trong nước nơi nơi đều rất nhiệt tình, quốc nội Đại Thích dấy lên bầu không khí đoàn kết chưa từng có, làn sóng trưng binh lan rộng đến từng ngõ ngách thôn quê.

So sánh với khí thế ngất trời ở bên ngoài, trạch viện Quân Thụy vì Tư Đồ Bích kiến tạo lại thanh tịnh hơn rất nhiều, vì để xây dựng nơi này mà Quân Thụy đã hao tổn rất nhiều tâm lực và thời gian, diện tích tuy rằng không phải quá lớn thế nhưng mỗi nơi đều cực kỳ tinh mỹ. Đặc biệt ở đông sương còn đào một hồ nước lớn uốn lượn u mỹ, được dẫn nước trực tiếp từ phía sông đào hộ thành vào, chu vi xung quanh trồng đầy dương liễu, hoa cỏ một năm bốn mùa được trồng san sát nhau, mỗi tháng đều có hoa tươi nở rộ, thật sự đẹp không bút mực nào tả xiết. Mà làm người ta chú ý nhất chính là đình thủy tạ được xây trên mặt hồ, tuy rằng tổng thể vẫn là hình bát giác thường gặp thế nhưng xung quanh treo đầy lụa trắng làm mành, bên trong không ngừng xông đốt huân hương, trên bàn đặt một cây cổ cầm, một bàn cờ vây. Chỉ cần nghĩ đến vào mùa hè nóng bức ở Nghê Đô có thể đến đây ngồi hóng gió, tận hưởng hương hoa lượn lờ lắng nghe chim chóc véo von, quả thực có thể so với nhân gian tiên cảnh, là nơi có thể khiến bất cứ văn nhân nhã sĩ nào trong khắp Nghê Đô đều khao khát. Bất quá nơi này lại thuộc sở hữu của gia chủ Tư Đồ gia, Tư Đồ Bích, người này nổi tiếng tính cách thanh lãnh, những người được tiếp đãi trong đình viện này chỉ cần dùng một tay là đếm hết.

Tư Đồ Cẩn ở đi qua đi lại trên hành lang rất lâu rồi, thấy Tư Đồ Bích cùng Quân Thụy ngồi ở trong đình thủy tạ cười cười nói nói, trong ngực vô cùng khó chịu. Tư Đồ Bích không dễ đánh đàn trước mặt người khác, cầm kỹ của y có thể so với danh cầm cả nước, chỉ cần nghe qua một lần liền không thể quên được, thế nhưng cho dù là ở Tư Đồ gia cũng rất ít người được nghe y đàn. Vậy mà hôm nay, Tư Đồ Bích lại dùng vẻ mặt nhu hòa đầy tiếu ý ngồi bên cạnh Quân Thụy khảy đàn, mà Quân Thụy lại càng nhàn nhã dựa trên án kỷ lộ ra thần sắc lơ đãng, quả thực một điểm cũng không giống một đế vương.

Tư Đồ Cẩn nghĩ, tim của mình giống như đang bị kim châm, ngay cả đôi mắt cũng đã mù lòa nhìn không rõ phương hướng.

“Cẩn nhi, đệ đứng ngốc ở trong đó làm gì?” Tư Đồ Bích mỉm cười nhìn qua lớn tiếng gọi, Tư Đồ Cẩn sửng sốt một trận mới hồi phục tinh thần, miễn cưỡng kéo ra một nụ cười chậm rãi đi tới.

“Bệ hạ, ” Tư Đồ Cẩn trước tiên hành lễ thỉnh an với Quân Thụy, sau đó mới xoay người nhẹ giọng hỏi Tư Đồ Bích:: “Thập ca, người có chuyện tìm ta?”

“Ừ, Cẩn nhi, đến đây ngồi.” Tư Đồ Bích cười cười nói, vỗ vào vị trí bên cạnh bảo Tư Đồ Cẩn ngồi xuống. Khoảng thời gian gần đây bởi vì y đã từ quan, trong lòng cũng không có chuyện phiền muộn nên thân thể cũng dần dần khởi sắc, tinh thần vì vậy cũng nâng cao rất nhiều, thoạt nhìn không giống như trước đây suy yếu tái nhợt.

“Có chuyện gì?” Tư Đồ Cẩn hỏi.

“Là gia sự. Huynh đã có kế hoạch sẽ phân gia, việc này đệ cũng biết.”

“Vâng.” Tư Đồ Cẩn nhẹ nhàng gật đầu. Việc phân gia Tư Đồ Bích đã từng nói qua, trong nhà mặc dù cũng có người dị nghị, thế nhưng trong tình thế hiện tại có liên quan đến sinh tử tồn vong của Tư Đồ gia, không ai có biện pháp tốt hơn nên chỉ đành chấp nhận. Thế nhưng phương hướng cụ thể thế nào Tư Đồ Bích cũng không nói rõ.

“Ta sẽ chia Tư Đồ gia ra thành ba bộ phận, bố trí lần lượt ở Nghê Đô, Giang Châu, Lận Châu. Nghê Đô là phúc địa đế kinh, Giang Châu là trung tâm kinh tế của Nam bộ, Lận Châu là thành trấn trọng yếu của biên thùy phương bắc. Ta dự định để chọn ra ba người đảm nhiệm công việc quản lý các nơi, còn gia chủ tự nhiên sẽ trấn thủ kinh thành.” Tư Đồ Bích theo bản năng liếc mắt nhìn Quân Thụy, khóe miệng hơi cong lên, sau đó tiếp tục nói, “Sau đó phải tìm một người đến Giang Châu, một người đến Lận Châu.”

“Vâng.” Tư Đồ Cẩn gật đầu, đợi Tư Đồ Bích nói tiếp. Cậu có chút mất mác nhìn cánh tay của Quân Thụy đang len lén choàng qua eo Tư Đồ Bích, thảo nào lúc nãy Thập ca lại cười, thế nhưng nụ cười này lại khiến trong lòng Tư Đồ Cần vô cùng khó chịu.

“Cẩn nhi, đệ cũng biết thân thể của ca trước giờ vẫn không tốt, công việc của gia chủ cũng chỉ là miễn cưỡng chống đỡ. Sau khi cân nhắc, ta quyết định để Đại ca tọa trấn Giang Châu —— Dù sao cương vị gia chủ này nguyên bản cũng là của hắn, ở bên Giang Châu là nơi có sản nghiệp lớn nhất, nhà lớn cũng ở đó, phu nhân cùng đệ muội đều lưu lại bên ấy. Còn phía Lận Châu, ta đã cùng phụ thân thương lượng qua, ý tứ của người là muốn đến nơi đó, bên kia coi như khá gần với gia hương của mẫu thân ta, nàng đã lâu chưa được quay về, phụ thân muốn đưa nàng qua đó nhìn lại một lần, suy nghĩ này của phụ thân trong gia tộc cũng không ai phản đối, vì vậy liền quyết định xong. Sau đó chỉ còn Nghê Đô, Nghê Đô không chỉ dính đến sản nghiệp gia tộc mà còn có triều đình —— tuy rằng ta đã từ quan thế nhưng Tư Đồ gia còn có nhiều tộc nhân còn đang tại quan trường, có một số việc cần có người quản lý. Ý của ta là…”

“Thập ca, người muốn để ta trấn thủ kinh thành sao? ” Tư Đồ Cẩn trách móc nói, “Nói hết nửa ngày, lại giải thích nhiều như vậy, bất quá chỉ là chuyện này?”

Tư Đồ Bích ngẩng đầu nhìn Tư Đồ Cẩn, thấy mắt của cậu cũng đã đỏ bừng, tâm tình có chút kích động liền không khỏi ngây người. Qua nửa ngày Tư Đồ Bích mới thở dài, thấp giọng nói: “Đệ không muốn.”

Không phải là nghi vấn mà là khẳng định. Tâm tư của Tư Đồ Cẩn, Tư Đồ Bích làm sao không biết, thế nhưng cả hai là huynh đệ, y làm sao có thể tiếp nhận mảnh tình này? Hơn nữa, lần trước Tư Đồ Cẩn về Giang Châu trộm thuốc đã khiến người bên đó phản cảm, hiện giờ nếu để cậu quay về chẳng phải là tự tìm phiền phức sao? Đi Lận Châu, cậu càng không phải nhân tuyển thích hợp. Lận Châu là nơi trọng yếu của Tây Bắc, vì vậy bên kia có không ít việc phiền phức cần phải để ý, với danh vọng và sức hiệu triệu của phụ thân coi như có thể dễ thở một ít, có thể làm được rất nhiều việc mà tiền cũng không làm được. Còn nếu là Tư Đồ Cẩn, không nói tuổi trẻ, chỉ nói đến việc cậu không có tâm tư tinh tế, chỉ có để lại bên cạnh Tư Đồ Bích học hỏi kinh nghiệm mới là tốt nhất. Lúc phụ thân thương thảo cùng y cũng có ý tứ này.

“Đệ không muốn lưu ở trong kinh.” Tư Đồ Cẩn nói như đinh đóng cột. Giọng điệu kia đúng là một bước cũng không chừa lại. Trấn thủ kinh thành? Trấn thủ kinh thành để ngày ngày đều nhìn thấy hai người ân ái sao? Thật sự chê cười! Loại dày vò này quả thực còn khó chịu hơn lúc ở Giang Châu chịu gia pháp trước mặt mọi người, nhận hết nhục mạ phỉ nhổ! Cái cuộc sống như vậy, làm sao cậu có thể chịu nỗi!

“Cẩn nhi, đệ còn nhỏ, hoàn có rất nhiều rất nhiều chuyện chờ đệ đi làm, cũng không phải chỉ có…”

“Đệ chỉ có vậy!” Tư Đồ Cẩn lớn tiếng kêu lên, “Đệ chỉ có thứ này! Thập ca, huynh cũng biết! Huynh… hgươi cũng biết!” Tư Đồ Cẩn nói, nước mắt không tự chủ rơi xuống. Trong lòng có một nghìn một vạn lần muốn lưu lại kinh thành, bồi ở bên cạnh Tư Đồ Bích, thế nhưng chỉ cần một mình Quân Thụy liền đem nghìn vạn lý do của cậu hủy diêt. Có hắn ở đây, Tư Đồ Cẩn cậu nào còn cơ hội?

“Nam nhân chí tại bốn phương, đệ chớ để sa vào…”

“Thập ca, huynh đừng nói nữa.” Tư Đồ Cẩn ngắt lời, nghiến răng nghiến lợi thốt lên một câu, “Lòng của đệ vẫn không rộng rãi đến mức lưu lại kinh thành, ngày ngày chúc phúc hai người. Đệ làm không được. Huynh nếu đã biết rõ… Đệ sẽ theo phụ thân đến Lận Châu, đệ muốn rời khỏi nơi này.”

Những lời này của Tư Đồ Cẩn khiến Quân Thụy có chút mất hứng, nãy giờ hắn vẫn ngồi yên không nói chuyện, những quyết sách của Tư Đồ Bích hắn đều biết rõ, còn hỗ trợ suy nghĩ không ít, thế nhưng phương án cuối cùng vẫn là do Tư Đồ Bích cùng Tư Đồ Nhữ thương lượng định ra. Tư Đồ Cẩn rất có thiên phú, chỉ cần có thêm lịch lãm nhất định sẽ càng thêm tài giỏi, mà kinh thành chính là nơi tốt nhất để bồi dưỡng cậu. Nghê Đô là trung tâm chính trị của vương triều Đại Thích, Tư Đồ Cẩn ở nơi này có thể tiếp cận rất nhiều danh thần nhã sĩ, học thêm nhiều cách đối nhân xử thế trong những mối quan hệ phức tạp ở nơi này, đây chính là thể nghiệm rất quý mà cậu cần có. Thế nhưng hôm nay, cậu lại vì một chút cảm tình căn bản là vô vọng mà buông tha cơ hội, đơn giản là bởi vì cái nhỏ mà không hiểu cái lớn!

“Tư…” Quân Thụy vừa định phát tác đã bị Tư Đồ Bích dùng tay đè lại, y lắc đầu có ý bảo hắn không cần chen vào, tiện thể dùng giọng điệu ôn hòa khuyên giải Tư Đồ Cẩn, đem hết những lý do ra phân tích cho cậu. Sau đó dùng nhãn thần mong đợi nhìn Tư Đồ Cẩn, nhẹ giọng nói: “Lưu lại giúp Thập ca một tay, có được không?”

“Không…” Tư Đồ Cẩn vẫn nghẹn ngào liều mạng lắc đầu, vì muốn che giấu nước mắt mà cúi gằm mặt xuống. Chính cậu cũng phải thừa nhận những lời của Tư Đồ Bích đều có lý, cậu cũng muốn làm được như vậy, trở thành một người có thể giúp Thập ca chống đỡ Tư Đồ gia, trở thành người ưu tú đủ để sánh vai với người ấy. Thế nhưng, cậu làm không được, trong lòng thật sực không thể chịu đựng cái loại dày vò này, ngày ngày đêm đêm đều nhớ Thập ca đến mức không ngủ được, việc gì cũng không thể làm. Đặc biệt, mỗi khi nhìn thấy Thập ca và Hoàng thượng ở cùng một chỗ sẽ lo lắng Hoàng thượng có thể khi dễ huynh ấy hay không, lại vì bản thân đã làm nhiều việc như vậy nhưng Thập ca một chút cũng không xem vào mắt, toàn bộ đều như gió thổi, thật quá thương tâm.

“Cẩn nhi…” Tư Đồ Bích có chút nhịn không được nữa, bộ dạng Tư Đồ Cẩn nước mắt tung hoành run lẩy bẩy đứng ở nơi đó thật sự rất hèn mọn, khiến người ta thương cảm. Cậu vốn không phải là bộ dạng này, cậu hẳn phải là nam tử hán trong lòng mang theo một mảnh thiên địa, chứ không phải cứ trằn trọc sa vào những thứ… nữ nhi tình trường này. Thế nhưng, những lời này nói thì đơn giản, muốn làm được lại rất khó, giống như rất nhiều năm trước khi Tư Đồ Bích trốn trong góc thư phòng nhìn Quân Thụy tràn đầy ao ước vào ái mộ, trong lòng tưởng niệm nhưng lại không có cách biểu đạt, thậm chí còn không dám xuất hiện trước mặt hắn, hèn mọn như một cái bóng mờ.

“Thập ca, đệ muốn đi cùng phụ thân đến Tây Bắc.” Tư Đồ Cẩn nói ra từng chữ, xong rồi còn chậm rãi lui đi, mỗi bước đều giống như đang đi trên mũi dao, chảy ra không ít máu tươi nóng hổi. Tư Đồ Cẩn vừa rời khỏi nhà thủy tạ liền cấp tốc xoay người sang hướng khác chạy vội rời đi, cậu không muốn nhìn thấy bộ dạng giống như thần tiên quyến lữ của hai người họ thêm một phút giây nào nữa

“Tư Đồ Cẩn!” Tư Đồ Bích nóng nảy muốn đứng lên đuổi theo, hô to, “Đệ mau quay về…”

Chữ “đây” còn chưa nói khỏi miệng Tư Đồ Bích liền cảm thấy khí huyết trong ngực dâng lên không kịp, vội vã tựa vào cây cột bên cạnh thở gấp. Quân Thụy sãi bước đến đỡ lấy y ngồi vào ghế, từng chút vuốt ngực giúp y thuận khí, lại còn nhẹ giọng khuyên giải, “Được rồi, gấp cái gì, thân thể của ngươi còn chưa khỏe hẳn đâu, muốn gấp cũng không được. Đi theo bên người Tư Đồ Nhữ cũng không phải không có điểm tốt, bên Lận Châu cũng có nhiều việc cần học hỏi.”

“Không phải… không phải, Quân Thụy…” Tư Đồ Bích thẫn thờ lắc đầu, ôm lấy cái trán cưỡng chế cảm xúc chua xót trong lòng, “Tâm tư của đệ ấy ta làm sao không biết, bất quá ta chỉ muốn dùng phương thức này nói cho đệ ấy biết việc này không có khả năng. Thế nhưng ta vẫn quá ích kỷ, vẫn khiến đệ ấy chịu ủy khuất…”

“Được rồi.” Quân Thụy nhẹ giọng an ủi, “Có thể đến Lận Châu, Tư Đồ Cẩn sẽ có kỳ ngộ thì sao? Đừng quá buồn rầu.”

Chương 79 – Biệt ly

Qua hai ngày, liền đến lúc người của Tư Đồ gia ly khai kinh thành, đầu tiên bọn họ cùng nhau rời khỏi kinh thành quay về Giang Châu, sau khi nghỉ ngơi thu xếp công việc, Tư Đồ Nhữ liền xuất phát đến Lận Châu. Lận châu ở nơi sơn cùng thủy tận, đường xá xa xôi, vì vậy cần phải hoạch định kế hoạch rõ ràng mới có thể khởi hành. Trước khi Tư Đồ Nhữ rời đi, người một nhà còn hòa hòa khí khí ngồi ăn một bữa cơm.

Tư Đồ Bích lần đầu tiên nghe được phụ thân gọi tên mẫu thân, A y nỗ xích, theo tiếng Đột quyết có nghĩa là “Ánh trăng trong sáng”, lúc giải thích cái tên này trên mặt phụ thân mang theo nụ cười thản nhiên, ánh mắt cũng sâu sa sơn hẳn, thật giống như đã quay về cái năm gặp người thiếu nữ ấy. Nàng rời xa gia hương phiêu bạt khắp nơi, cuối cùng lựa chọn ở lại với ông, suốt nửa cuộc đời không rời khỏi Giang Châu một bước, đừng nói chi quay về đại mặc Tây Bắc. Việc này đối với những người Đột Quyết có tập quán du mục mà nối, đơn giản chính là một việc không thể tưởng tượng, hiện tại, y đã có thể mang nàng quay về. Năm đó, trên lung mang theo gánh nặng gia tộc, ông phải theo ý phụ mẫu vâng lời mai mối cưới vài thê thiếp, không phải chỉ để Tư Đồ gia có thể khai chi tán diệp, mà còn là qua liên hôn cũng cố thế lực gia tộc, đối với những nữ nhân đó ông nào có cảm tình gì? Chỉ có nữ nhân này mới là tình yêu của ông. Nguyên bản là tình yêu với nàng, sau đó kéo dài đến trên người nhi tử của cả hai, muốn rèn đúc đứa trẻ đó thành một người còn siêu việt hơn chính mình, thế nhưng bất tri bất giác lại khiến hài tử chịu nhiều đau khổ như vậy. Là một người phụ thân, trong lòng ông làm sao chưa từng thương tiếc, đau khổ.

“A Bích, vi phụ… có lỗi với mẫu tử hai người…” Tư Đồ Nhữ nương cơn say mà nói ra những lời này, đây là những lời mà ông đã giấu kín trong lòng nhiều năm, rốt cuộc hôm nay cũng đã có thể nói ra khỏi miệng. Bởi vì khi còn là gia chủ của Tư Đồ gia, ông nào dám có một điểm yếu đuối, líc nào cũng phải là người hoàn mỹ không chút tỳ vết, kiên nghị tựa như sắt thép, chẳng những phải gánh vác gia tộc mà còn phải làm lãnh tụ tinh thần của sỹ tộc khắp cả vương triều Đại Thích. Mà bây giờ, sau khi bỏ xuống xứ mệnh này, ông rốt cuộc có thể làm những việc mình muốn.

Tư Đồ Bích không biết nên nói gì cho đúng, chỉ là khẽ gật đầu một cái khẽ liếc nhìn vạt áo minh hoàng bên kia bờ hồ. Quân Thụy biết hôm nay gia đình y tổ chức tiệc đoàn viên, vì vậy không có quấy rầy, chỉ là lẳng lặng chờ ở nơi đó mang đến cho y cảm giác yên tâm.

“A Bích, bệ hạ là một minh quân, con nên phò trợ người cho tốt. Thế nhưng, không nên ủy khuất chính mình.” Tư Đồ Nhữ lướt nhìn theo ánh mắt của Tư Đồ Bích, bình tĩnh nói, “Không nên bước trên còn đường ngày xưa của phụ thân, không chỉ khiến mình khổ sở hơn nửa đời, còn khiến ái nhân bên cạnh mình bị khổ theo. Thật sự là vô cùng sai lầm.”

“Dạ.” Tư Đồ Bích nhẹ nhàng gật đầu, lại nhìn Tư Đồ Uyển Tranh đang cười rực rỡ ở bên cạnh, Uyển Tranh rất đẹp, đẹp đến vô pháp vô thiên không kiên nể ai cả. Vậy mà, một nữ tử không sợ trời không sợ đất như thế, khi nghe tin Quân Thái sẽ hồi kinh vẫn là không khỏi tự mình rối loạn, ngay cả việc có nên lưu lại kinh thành hay không cũng là trái lo phải nghĩ, đứng ngồi không yên, nàng hiện giờ làm càn như vậy bất quá chỉ để che giấu sợ hãi trong lòng. Mà Tư Đồ Cẩn ngồi ở bên cạnh nàng vẫn như trước mang theo muộn phiền trong mắt, cậu cũng sẽ phải theo phụ thân rời đi, lần này từ biệt không biết khi nào gặp lại. Khi đối mặt với ái tình, con người ai cũng là nô lệ ti tiện, phủ phục dưới chân ái nhân, cam nguyện dâng hiến tất cả của mình, Tư Đồ Cẩn không sai, chỉ bất quá người cậu yêu trong lòng đã sớm bị người mặc sắc áo minh hoàng kia lấp đầy, thật nhiều, thật nhiều năm về trước.

“Được rồi, hôm nay chỉ tới đây thôi.” Tư Đồ Nhữ cất cao giọng nói, tuy rằng ông đã rời khỏi vị trí gia chủ thế nhưng uy nghiêm đã tích lũy bao nhiêu năm nay vẫn còn đó. Vì vậy toàn bộ những người ở trên bàn đều yên tĩnh lại, nhìn về phía Tư Đồ Nhữ.

“Ngày mai sẽ khởi hành, hôm nay cũng không nên thức quá khuya, sau khi quay về Phù Sơ Viên thì tự mình nghỉ ngơi, sang sớm mai xuất phát.” Tư Đồ Nhữ nói xong xoay người nhìn Tư Đồ Bích, trong ánh mắt đong đầy mong đợi, khẽ vỗ vỗ vai y, ý vị thâm trường nói: “A Bích, sau này Tư Đồ gia phải giao cho con.”

“Dạ! Phụ thân.” Tư Đồ Bích cúi đầu khiêm cung nói. Y hiểu ý tứ của câu “giao cho con” kia chính là y có thể tự dọ phát triển, tự do giương cánh, mặc tình thi triển quyền cước. Từ nay, toàn bộ sỹ tộc của vương triều Đại Thích sẽ giống như thiên lôi sai đâu đánh đó trong tay y, gia chủ Tư Đồ gia chính là người đứng đầu sỹ tộc thiên hạ.

Y khả dĩ, cùng với người kia, chinh phục thiên hạ.

Bởi vì y đã phú khả địch quốc. Bởi vì, ngươi đã leo lên được vị trí có thể cùng hắn sánh vai.

Yến tiệc tan đi, sự náo nhiệt vừa rồi khiến hiện tại càng thêm trống rỗng vắng vẻ, Tư Đồ Bích lười biếng dựa vào ghế ngồi, ngẩn người ở đó thật lâu. Hạ nhân tiến đến hỏi có cần thu dọn bàn tiệc hay không, y chỉ lắc đầu, phảng phất chỉ cần không thu dọn liền có thể bảo trì tình cảnh náo nhiệt lúc nãy. Chỉ mới vừa đây mà lại giống như giấc mộng xa xôi. Đương sơ khi cung biến vừa xảy ra, y bị Quân Thụy triệu nhập cung, trong lòng chỉ có tuyệt vọng và sợ hãi, phảng phất giống như đã bước vào tử lộ, khắp nơi đều không tìm ra lối thoát, bây giờ cư nhiên mọi việc đã ổn định trong sang, trong lòng y cũng là một mảnh an nhiên, tình tự nhảy nhót trong lòng khiến y luyến tiếc một bàn canh thừa thịt nguội này, cứ muốn ở đây trông chừng nó, giống như trông chừ giấc mộng đẹp của mình.

“Đại nhân… đêm khuya sương nặng, nên sớm trở về phòng.” Cam Đường ở một bên nhẹ giọng nhắc nhở Tư Đồ Bích. Hiện tại gã đã không thể gọi y là “công tử” nữa, thế nhưng đổi giọng gọi “lão gia” lại cảm thấy không được tự nhiên, vì vậy liền thẳng thắn gọi “đại nhân”. Công tử của gã hiện giờ là gia chủ, địa vị của Cam Đường cũng theo đó tang lên, thuộc hạ dưới tay cũng có cả một đoàn người, chỉ là ở trước mặt Tư Đồ Bích, gã mãi mãi vẫn là tên thư đồng ngốc nghếch lơ đãng năm nào.

“Ừ.” Tư Đồ Bích híp mắt suy nghĩ, lại muốn đứng lên nhàn nhã đi dạo bên bờ hồ, không gian tĩnh mịch, tiến côn trùng kêu vang khiến người ta không khỏi cô đơn, bỗng nhiên y hỏi, “Bệ hạ đâu?”

“Bệ hạ nguyên bản ở bên kia hồ chờ người tới, nhưng là buổi tối nhiều muỗi, bệ hạ bị quấy rầy đến chịu không được, đã về phòng trước rồi.” Cam Đường cười nói. Nam nhân trên ngôi cửu ngũ kia lại bị vắng vẻ ngồi riêng với muỗi, mà người nào đó lại thích ý uống rượu trò chuyện, thật sự là quá buồn cười.

Tư Đồ Bích cũng cười cười, đánh một cái ngáp mông lung nói: “Ngươi đi xuống trước đi. Ta ở chỗ này ngây ngô thêm lát nữa.”

“Người cũng đã buồn ngủ rồi! Đừng để nhiễm lạnh.” Cam Đường kêu, thế nhưng Tư Đồ Bích đâu thèm để ý nhiều như vậy, chỉ nhắm mắt lại lim dim ngủ. Cam Đường lay không được, gọi cũng không xong vẫn còn đang phát sầu, lại nhìn thấy một thân ảnh cường tráng đi về bên này, vừa nhìn, còn không phải là bệ hạ sau? Cam Đường cũng là người hiểu chuyện, chỉ cúi đầu hành lễ với Quân Thụy một cái liền nhẹ giọng bảo hạ nhân bên cạnh lui xuống, chỉ trong thoáng chốc, đình hóng gió bên hồ liền lặng yên không tiếng động.

Trên người của Tư Đồ Bích được đắp lên một tấm thảm, y thỏa mãn lầm bầm: “Đa tạ Cam Đường, ngươi đi xuống đi.” Thế nhưng người bên cạnh lại như đầu gỗ không hề di động, thậm chỉ còn lấn y ngồi chung vào ghế. Tư Đồ Bích cười rộ lên, không cần mở mắt cũng biết người nào sẽ làm càn như vậy.

“Làm cái gì đó? Không sợ làm mồi cho muỗi sao?” Tư Đồ Bích giận trách.

“Không sợ, không mồi cho muỗi, làm mồi cho ngươi là được.” Quân Thụy ôn nhu nói, không kịp chờ Tư Đồ Bích xoay người đã đặt y ở dưới thân, cúi đầu hôn môi, tay cũng không an phận mà vuốt ve khắp nơi.

“Còn đang ở bên ngoài mà.” Tư Đồ Bích cười cười né tránh, mắt hơi mở ra, ánh trăng trên đỉnh đầu tựa hồ rơi vào trong mắt y, đẹp như cả mặt hồ nơi này đang cùng sóng mắt y nhộn nhạo.

“Đến đây.” Quân Thụy không nói thêm gì, chỉ kéo y rời khỏi đình nghỉ mát. Tư Đồ Bích đã hơi say, bước đi cũng trở nên loạng choạng, Quân Thụy luồn tay qua hông y, nửa dìu nửa ôm kéo người về phía trước. Rời khỏi đình nghỉ mát đi một lúc, Tư Đồ Bích nhìn thấy một chiếc thuyền nhỏ đậu ở một góc hẻo lánh trên mặt hồ.

“Làm gì đây?” Tư Đồ Bích cười hì hì vấn Quân Thụy, cảm giác say đã mắt đầu ngấm khiến y cảm thấy cả người nhũn ra, chỉ có thể ghé vào trong ngực Quân Thụy, lắng nghe nhịp tim của hắn.

“Mang ngươi đi xem đồ tốt.” Quân Thụy nói xong liền dìu Tư Đồ Bích lên thuyền nhỏ. Trên thuyền có một cái bàn đã bày sẵn rượu và thức ăn.

“Còn muốn uống rượu? Tốt, ta phụng bồi.” Tư Đồ Bích cười cười muốn lên thuyền, bộ dạng ngã trái ngã phải kia khiến Quân Thụy vô cùng lo lắng, đành phải nhẹ ôm đối phương cùng bước lên thuyền. Sau khi lên thuyền, Tư Đồ Bích liền nằm ở đầu thuyền không ngừng cười khúc khích nhìn Quân Thụy, Quân Thụy cũng cười cười cầm lấy mái chèo chậm rãi đưa thuyền ra giữa hồ.

“Đang làm gì vậy?” Tư Đồ Bích nhẹ giọng hỏi. Sau khi say rượu tư duy của y cũng ít vòng vo hơn nhiều, vì vậy nói chuyện cũng có chút ngây ngô.

“Đến giữa hồ sẽ không bị người làm phiền.” Quân Thụy ôn nhu nói, nhìn thuyền đã chậm rãi đến gần giữa hồ liền buông xuống mái chèo tùy ý để thuyền nhỏ tự do trôi đi. Mặt hồ thỉnh thoảng có gió thổi qua, thuyền nhỏ liền theo đó mà chậm rãi lắc lư, nơi này chỉ có tiếng nước chảy và côn trùng kêu vang, thi thoảng có vài tiếng chim ríu rít, quả thực yên tĩnh như tiên cảnh trong mơ.

“Róc rách “, Quân Thụy lấy từ phía đuôi thuyền ra một sợi dây, lại men theo đó mà kéo lên vật gì đó dưới hồ, Tư Đồ Bích nghiêng đầu nhìn một chút, đầu kia của sợi dây đang buộc một bình rượu con. Quân Thụy cười nói: “Đây là rượu bồ đào Đột Quyết tiến cống. Nghe nói là mỹ tửu được Đột Quyết vương yêu thíc nhất, được ủ ra từ những quả nho tươi ngon nhất vùng quan ngoại, thật sự rất khó tìm, nghe nói thứ này uống lạnh sẽ ngon hơn nên ta dìm vào hồ chờ ngươi cũng đã lâu.”

Tư Đồ Bích mỉm cười không nói, nhìn Quân Thụy giống như làm ảo thuật lấy ra hai chén rượu màu bích lục, chạm vào mát lạnh, đúng là cực phẩm chế tác tinh xảo.

“Đây chính là thứ được tiến cống theo cùng rượu bồ đào, dạ quang bôi. Có người nói chúng được tạc ra từ uyên ương ngọc trên Võ sơn.” Quân Thụy cười đến có chút thần bí, cẩn thận rót rượu vào ly. Trăng sáng treo giữa trời, nguyệt quang dìu dịu soi lên lý rượu bích lục trong suốt, khiến chất dịch màu tím đỏ kia sóng sánh chẳng khác gì phỉ thúy, thật sự đẹp không sao tả xiết.

“Uyên ương ngọc sao…” Tư Đồ Bích có chút chậm chạp lặp lại. Quân Thụy cười nâng ngọc bôi đưa cho y nếm thử một ngụm, vị rượu chua mang theo hơi ngọt nhàn nhạt thật sự thập phần kỳ diệu. Tư Đồ Bích híp mắt hưởng thụ một trận xong còn muốn đòi thêm, thế nhưng không ngờ Quân Thụy đã nhoái người qua đem y ôm vào trong lòng: “Uyên ương ngọc. Toàn bộ Đại Thích vương triều cũng chỉ một cặp này.”

Quân Thụy nói, cầm tay Tư Đồ Bích đem cái chén lật lại, phía dưới đáy ly còn có một chữ triện, Tư Đồ Bích tập trung nhìn rõ, hóa ra là một chữ “Thụy”.

“Chén của ngươi là chữ ‘Thụy’.” Quân Thụy cười nói, một bên nâng chén của mình uống vào, lại lật ngược chén lên nói với Tư Đồ Bích,, “Ta đây là một chữ ‘Bích’.”

“Bệ hạ của ta, người quả thật là nhàn hạ thoải mái…” Tư Đồ Bích đỏ mặt, bất quá cũng không quên quở trách một phen, “Có được thanh thản làm chuyện như vậy, còn không bằng giúp ta xử lý một chút sản nghiệp của Hoàng gia. Nhiều sổ sách như vậy, sản nghiệp lớn đến thế, ngươi cứ yên tâm giao cho ta?”

“Sao lại pahỉ lo lắng?” Quân Thụy lại rót một chén rượu từ từ uống, nhẹ giọng nói, “Cho dù đem cả giang sơn xã tắc này giao hết cho ngươi, trẫm cũng yên tâm.”

“Cẩn thận ta mang ra giao hết cho Thái ca, đến lúc đó ngươi gặp phiền toái rồi.” Tư Đồ Bích cười hì hì nói, đoạt lấy chén rượu trong tay Quân Thụy ra vẻ muốn uống, Quân Thụy vừa muốn giật lại Tư Đồ Bích đã vội vã ngửa đầu nâng cốc rót vào trong miệng, tửu dịch đỏ tía chảy xuống vùng cổ trắng nõn, dưới ánh trăng lại càng lung linh trong suốt. Hai người đột nhiên đều im lặng, trong ánh mắt chỉ còn có lẫn nhau.

“A Bích ta thật đã yêu ngươi đến không thể thoát ra rồi, nếu ngươi muốn đem giang sơn này giao cho Quân Thái, trẫm cũng chỉ có thể nghĩ biện pháp thu hồi mà thôi..” Quân Thụy ôn nhu cười, ngón tay chậm rãi vuốt lên môi Tư Đồ Bích nhẹ nhàng mơn trớn.

“Thụy ca, bệ hạ của ta, người.. thế nào lại… trở nên… Ngô…” Tư Đồ Bích còn chưa kịp nói xong đã bị Quân Thụy cúi người ôm lấy, dùng nụ hôn sâu để ngăn cản những lời kế tiếp của y. Thanh âm cuối cùng thoát ra đột nhiên cao vút, tràn đầy khoái trá và chờ mong.

Mãn hồ xuân sắc.

Chương 80 – Độc chiếm

Thuyền nhỏ vẫn còn đang nhàn nhã trôi trên mặt hồ vắng vẻ, tiếng thở dốc của hai người bên trong dần dần cao lên, Quân Thụy ghé vào trên người Tư Đồ Bích, một bên say đắm hôn môi, một bên cẩn thận cởi y phục của đối phương. Trong gió nhẹ giữa thu, quần áo bán khai, Tư Đồ Bích khẽ run rẩy một chút tinh tế phát ra giọng mũi, bàn tay ấm áp của Quân Thụy khẽ tiến lên qua lại xoa nắn, nắm lấy hai điểm nhỏ trước ngực đùa giỡn, đợi đến khi bọn chúng đều dựng lên thì bắt đầu liếm mút, hai điểm nhỏ ấy quả thực như có sinh mạng, hơi hơi run động vài lượt. Tư Đồ Bích bất an nhíu mày, trong miệng lẩm bẩm vài từ không chút ý nghĩa.

Tay của Quân Thụy cũng không có nhàn rỗi, men theo bờ ngực xuôi xuống vùng bụng của đối phương, lại còn quen thuộc cọ cọ vào tấm lưng trơn mịn, không biết vô tình hay cố ý mà chạm đến khu vực mẫn cảm của Tư Đồ Bích, chọc cho y khó chịu đến mức muốn ra tay phản kháng. Thế nhưng Quân Thụy làm sao có thể để y như nguyện, hắn chuẩn xác bắt lấy đôi chân đang khua loạn của Tư Đồ Bích nâng lên, khiến vật nhỏ đang ngẩn đầu kia hoàn toàn bại lộ ra trước mắt hắn.

Quân Thụy lại hôn Tư Đồ Bích, đôi môi mang theo hương vị ngọt ngào của mỹ tửu quả thực khiến người ta say mê quên hết mọi thứ. Quân Thụy ôm lấy chân của Tư Đồ Bích nâng lên, lại vòng tay qua đầu gối của y, nắm lấy thứ đang cứng rắn run rẩy phía bên dưới.

“Ngô…” Tiếng rên rỉ của Tư Đồ Bích từng đợt nổi lên, tay kia của Quân Thụy ôm lấy cổ y không ngừng hôn môi, cả người Tư Đồ Bích hiện giờ đã nhũn ra như một hồ nước xuân, ngay cả da thịt tuyết trắng cũng đổi thành sắc hồng nhàn nhạt.

Quân Thụy cứ thế chậm rãi quệt lấy một ít dịch thể trong suốt đang rỉ ra trên bảo bối của Tư Đồ Bích, chậm rãi thoa đều lên miệng huyệt phía sau, tiếp theo lại không biết hắn rút từ đâu ra một khối ngọc thể được giấu kín bên trong tiểu huyệt. Khối ngọc thể này từ lúc sáng đã được hắn để lại trong thân thể Tư Đồ Bích, một hai muốn y mang theo thứ này đến họp mặt với đám người của Tư Đồ gia suốt một ngày, cái bí mật nhỏ được ẩn giấu này khiến trong lòng Quân Thụy không ngừng vui mừng nhảy nhót, tâm tình phi dương phiêu phù giống như con thuyền nhỏ đang trôi giữa hồ này, nghiêng trái ngã phải, có chút giống như chân không chạm đất. (Mèo: Sao mấy chương này nhiều thần nhần quá vậy, trong tiểu huyệt có chứa thứ đó mà có thể ngồi ăn cùng thân nhân tỉnh như ruồi ấy, còn băn khoăn tâm tư của phụ thân, còn cảm động trước lời gởi gắm bá láp kia. Chưa hết, sau khi tan tiệc còn không muốn mau mau trở về lấy ra mà lười biếng nán lại, cuối cùng còn theo người ta lên thuyền chơi trò dã chiến. Tư Đồ Bích thật sự là cường thụ, cường đến mức ta không còn lời lẽ nào để miêu tả nữa rồi. Ưu thương ngước mặt nhìn trời.)

“Ừ…” Trong khoảnh khắc ngọc thể rời khỏi tiểu huyệt, Tư Đồ Bích không khỏi bất an hừ lên một tiếng, Quân Thụy áp môi hôn lên đem tiếng rên rỉ kia nuốt vào trong bụng, thật hận không thể cũng đem y một ngum nuốt vào bên trong. Quân Thụy thoát cái nổi lên ý xấu, đem ngọc thể rút ra hơn phân nửa, sau đó lại nhanh chóng đẩy vào trong.

“A…” Tư Đồ Bích cơ hồ bị kích thích đến nhảy dựng lên. Đêm thu gió mát khiến ngọc thể không khỏi dẫn theo chút khí lạnh, sau khi đưa vào trong tiểu huyệt nóng rực liền mang đến một mảnh lạnh lẽo, khiến chân của Tư Đồ Bích không khỏi run rẩy, mà trong lòng cũng là vừa buồn bực vừa hưởng thụ, y đành trừng mắt nhìn Quân Thụy, hừ nói: “Ngươi… Muốn làm thì nhanh lên một chút, không được đem ta lăn qua lăn lại…”

“Là đợi không kịp sao?” Quân Thụy vừa nói xong câu đó liền khoái trá nhìn gương mặt đã đỏ ửng lên của người trong lòng, cúi đầu hôn xuống bờ vai thanh mảnh kia, chậm rãi đem ngọc thể rút ra để qua một bên, sau đó dùng ngón tay đưa đến miệng huyệt khẽ khàng ve vuốt. Bởi vì đột nhiên trở nên hư không, địa phương kia hoàn toàn không thể tự chủ mà mấp máy, trong ngực Quân Thụy giống như bị lửa đốt, không thể chờ đợi mà trực tiếp rút ra vật đã cứng đến phát đau của mình, chậm rãi đâm vào thân thể Tư Đồ Bích.

“A…” Tư Đồ Bích kêu lên. Tuy rằng có ngọc thế bang trợ, miệng huyệt đã có thể thích ứng với bảo bối to lớn của Quân Thụy, thế nhưng dù sao cũng không có thuốc mỡ làm trơn, vì vậy thời điểm tiến vào không tránh khỏi có chút đau đớn. Quân Thụy nín thở thả chậm tốc độ, mồ hôi ướt đẫm trên trán biểu thị rõ hắn đang nhẫn nhịn vất vã thế nào, hắn dùng tay vuốt ve thân thể mềm mịn của Tư Đồ Bích, cầm lấy bảo bối cũng đang đồng dạng cứng rắn của y cao thấp bộ lộng, khiến thân thể của Tư Đồ Bích cấp tốc buông lỏng ra, đợi đến khi Tư Đồ Bích thích ứng mới từ từ cử động.

Hồ nước trong suốt, chu vi xung quanh hầu như không có chút thanh âm nào, tại hồ nước yên tĩnh này hai người đang dây dưa cùng nhau, tuy hai mà một, chỉ có những tiếng rên rỉ nhỏ vụn càng lúc càng kịch liệt không ngừng vang lên. Tư Đồ Bích bị áp xuống sàn, ngón tay siết chặt mép thuyền, suối tóc đen mướt rũ xuống mặt hồ tạo ra từng luồn rung động tinh tế. Ánh trăng sáng tỏ trên bầu trời thậm chí làm y nhìn rõ được hình ảnh của mình phản chiếu dưới mặt nước, gương mặt tràn đầy cảm giác tình dục, đôi mi bởi vì sung sướng cực hạn mà nhíu chặt, môi hồng khẽ nhếch, mồ hôi phủ mờ, hình ảnh hương diễm như thể rõ ràng xuất hiện trước mắt, quả thực giống như một bức đông cung đồ vô cùng tinh mỹ.

Tư Đồ Bích xấu hổ đỏ mặt, vội vã nhắm mắt quay đầu nhìn sang hướng khác, thế nhưng lại đột ngột bị Quân Thụy đè xuống, hắn nằm úp sấp trên lung Tư Đồ Bích không ngừng hôn lên cái gáy trắng nõn gợi cảm kia, từ nhịp thở ồ ồ của hắn nghe được Quân Thụy đang cực kỳ say sưa, chìm đắm trên đỉnh cao sung sướng. Bảo bối của Tư Đồ Bích đang bị hắn vuốt ve trong tay cũng trướng đến phát đau, nóng bỏng vô cùng, từng tiếng rên của Tư Đồ Bích tùy theo nhịp vuốt ve của Quân Thụy không thể khống chế liên tục tràn ra khiến y mắc cỡ đến đỏ mặt, chỉ có thể giấu mặt mình vào trong cánh tay. Rốt cục cũng đợi được tiếng thở dài thỏa mãn của Quân Thụy, hắn mãnh liệt cử động một lượt cuối cùng, cũng mang đến cho Tư Đồ Bích cực hạn vui vẻ, tùy theo mà đến, một dòng dịch thể trắng đục men theo phần đùi mãnh liệt chảy xuống.

Quân Thụy thở hồng hộc ghé vào trên người Tư Đồ Bích, lại lần nữa dịu dàng hôn môi, sau đó mới chậm rãi lui ra khỏi thân thể của y. Tư Đồ Bích trở người nhìn thẳng vào mắt Quân Thụy, hai người chỉ nhìn nhau mỉm cười cũng không cần nói nhiều, liền ôm chặt lấy nhau.

Quân Thụy vì Tư Đồ Bích thanh lý đại thể, sau đó đưa áo choàng trên người mình cho Tư Đồ Bích đắp lên —— về phần y sam của Tư Đồ Bích đã sớm bị đặt ở dưới thân nhồi thành một đoàn, huống hồ Quân Thụy cũng không có ý định để y mặc lại trang phục. Đêm còn rất dài, có thể làm thêm vài chuyện vui vẻ nữa…

“Quần áo của ta…” Tư Đồ Bích hữu khí vô lực nói, tay kéo kéo áo choàng của Quân Thụy phủ kín người. Quân Thụy trở người ôm lấy y, cắn nhẹ lỗ tai thấp giọng nói, “Đã bẩn rồi, không vội.”

Nghe một tiếng “không vội” như đã dự định trước, Tư Đồ Bích giương mắt nhìn Quân Thụy, thấy hắn đang tràn đầy tiếu ý nhìn mình, trong lòng liền biết tuyệt đối sẽ không có chuyện tốt, liền muốn đứng dậy tìm y phục mặc vào. Thế nhưng Quân Thụy đâu cho y cơ hội này, lại đè lên người y ôn nhu hôn môi, nụ hôn thật dài khiến Tư Đồ Bích đỏ mặt thở gấp, chỉ có thể nói khẽ với Quân Thụy: “Ngươi… để làm chi chứ? Ngày hôm nay thế nào lại kỳ quái vậy?”

“Hử? Có sao?” Quân Thụy cười ha hả nhìn y, tóc của Tư Đồ Bích đã rơi xuống mặt hồ, tóc đen nhánh trôi nổi trong làn nước, thoạt nhìn chính là vô cùng đẹp mắt.

“Đúng vậy, trước đây… đều không… ừ… gấp gáp như vậy…” Tư Đồ Bích có chút ngượng ngùng, đỏ mặt chuyển đề tài, “Ngươi có tâm sự gì sao? Nói cho ta biết, ta giúp ngươi.”

“Tâm sự, đương nhiên là ngươi.” Quân Thụy mỉm cười pha trò. Kỳ thực hắn cũng không có nói dối, Tư Đồ Bích hiện tại quả thực chính là tâm can của hắn, chỉ cần một ngày không thấy sẽ vô cùng tưởng niệm. Mà hôm nay, Quân Thái đã trên đường hồi kinh, đến lúc đó hai người sẽ không khỏi gặp mặt, nghĩ đến Quân Thái sẽ nói cái gì với Tư Đồ Bích, sẽ làm gì với y, trong lòng Quân Thụy đều không vui vẻ. Huống hồ, có vài việc phía sau cái chết của Thái hậu không khỏi quan hệ đến Tư Đồ Bích, liệu Quân Thái có đem toàn bộ trách nhiệm đổ lên đầu y không? Có làm gì tổn thương đến y không? Quân Thụy một chút đều không thể đoán được. Cũng có lẽ, Quân Thái sẽ dẫn Tư Đồ Bích đi… đây chính là khả năng Quân Thụy sợ nhất, lúc đó trong đầu hắn chỉ nghĩ để Quân Thái trở về, thế nhưng mắt thấy càng ngày càng gần đến ngày đó, Quân Thụy lại không thể khống chế sợ hãi trong lòng, chỉ muốn đem Tư Đồ Bích giấu đi không để bất luận người nào tìm được. Chỉ là, ái nhân của y chính là ngọc thạch thượng hạn, vô luận che lấp thế nào cũng không thể giấu đi quang huy của y, hơn nữa người này còn ưu tú mà kiêu ngạo, nếu để cho y biết lòng dạ hẹp hòi của hắn, không cẩn thận còn phải bị quở trách một phen.

“Nghĩ gì thế?” Tư Đồ Bích mỉm cười đẩy nhẹ lên người Quân Thụy gọi hắn phục hồi tinh thần, Quân Thụy lại nhìn về phía Tư Đồ Bích, giống như nhìn mãi cũng không chán, vẻ mặt tà mị nói: “Đương nhiên là tưởng niệm thân thể xinh đẹp của ái khanh rồi…”

Tư Đồ Bích đột nhiên cười rộ lên, chỉ vào Quân Thụy mũi vui sướng nói : “Quả thực, ngươi xem, suốt ngày cứ nghĩ đến những việc hư hỏng này, thượng hỏa rồi…”

Quân Thụy cau mũi, hít một hơi, cảm giác có gì đó nong nóng chảy ra từ lỗ mũi. Hắn đưa tay lên quẹt qua, vài giọt máu tươi đọng lại trên ngón tay, lại sờ thêm cái nữa đã hoàn toàn biến mất. Mấy hôm nay khí trời nóng bức, hắn đích xác có chút nóng trong người, đặc biệt mỗi lần nghĩ đến bộ dạng động tình của Tư Đồ Bích càng thêm cảm xúc dâng trào. Hiện giờ người kia đang bị mình đặt dưới thân, không thượng hỏa, mới lạ!

“Ngươi dám cười ta sao!” Quân Thụy nổi tính trẻ con hô lớn, thoáng cái liền dồn sức nặng thân thể áp lên Tư Đồ Bích, tay cũng không chút an phận sờ loạn nơi nơi, hai người cứ như hài tử đùa giỡn ngoạn nháo trên thuyền, “tõm” một tiếng, mái chèo đã rơi vào trong nước, Tư Đồ Bích ngỡ ngàng nói: “Ai nha… mái chèo…”

“Không cần quan tâm nó…” Quân Thụy cắn cắn ngón tay Tư Đồ Bích, lại đặt vào trong miệng liếm nhẹ, sau đó chép miệng đầy tà khí, nói, “Ái khanh, trước tiên cần phải giúp trẫm tiết hỏa mới là chính sự…”

Tiếng thở dốc ồ ồ nổi lên, thân thể dưới ánh trăng không ngừng dao động giống như được phủ thêm một tầng sa mỏng, như mộng như ảo, hoàn toàn không chân thưc. Tiếng rên rỉ của Tư Đồ Bích cũng càng càng cao, hai chân cuộn lại ôm lấy hông Quân Thụy, đầu ngón chân vì thoải mái mà cong lên, bàn tay siết vào vai Quân Thụy càng lúc càng chặt, không thể khống chế sờ loạn trên lưng đối phương, cào ra từng vệt xước dài. Quân Thụy giống như là được cổ vũ không ngừng gia tăng luật động, khiến cho thuyền nhỏ cũng theo đó mà lắc lư. Tiếng rên rỉ của Tư Đồ Bích đã mang theo chút ý nức nở, thấp giọng cầu xin: “Quân Thụy… Thụy ca… Thụy ca… ta… Ách… Ừ… Không… không được… cầu… cầu ngươi…”

Chỉ là từng từ rời rạc không thể ghép thành câu, thế nhưng một tiếng khóc cầu này đã khiến Quân Thụy triệt để kích động, hoàn toàn không để ý đến chiếc thuyền lắc lư mà toàn lực luật động. Rốt cục chiếc thuyền nhỏ đáng thương cũng trôi đến vùng nước cạn, va chạm vào giả sơn ven hồ, chỉ nghe “Ùm” một tiếng, hai người đang không ngừng dây dưa liền rơi vào trong nước. Biến hóa bất tình lình khiến cả hai đều giật thót, nhô đầu từ trong nước ra nhìn khắp xung quanh, sau khi xác định không thấy kẻ khác dục vọn liền dâng lên, hai người hiện tại chỉ nhìn thấy đối phương, nào quản được nhiều nữa? Sự cuồng nhiệt của Quân Thụy dường như càng được tăng lên, đôi chân dẫm lên tảng đá đáy hồ đẩy người về phía nước cạn, tay ôm Tư Đồ Bích đặt lên một phiến đã bằng phẳng, lại khiến y xoay lưng lại, hai chân hướng về phía sau kẹp láy bắm đùi mình, dùng tư thế tương tự con ếch ghé vào tảng đá, sau đó lại từ phía sau tiến nhập có thể y.

Đây là một tư thế vô cùng khuất nhục, thế nhưng Tư Đồ Bích cũng không có cự tuyệt mà là thuận theo phối hợp, Tư Đồ Bích đã đặt tâm mình lên người Quân Thụy, vì vậy tư thế này cũng không phải không thể tiếp thu, mà chỉ đỏ mặt cắn môi đón ý nói hùa cùng hắn. Loại phối hợp đến nhường này khiến Quân Thụy kích động không thôi,động tác dưới thân càng thêm kịch liệt khiến cả người Tư Đồ Bích như nhũn ra, trước mắt hoa lên, ngay cả hô hấp cũng trở nên khó khăn, hai chân căn bản không thể dùng sức. Quân Thụy thẳn thẳn đỡ lấy hông y đặt lên tảng đá điên cuồng xâm chiếm, tiếp nhận từng đợt từng đợt khoái cảm ngập đầu, tận hưởng sự vui thích đến mức hít thở không thông trước giờ chưa từng có, trước mắt trắng xóa, hắn lại lần nữa bắn ra.

“Ách…” Tư Đồ Bích vô lực kêu một tiếng, gần như sắp ngất đi, thế nhưng Quân Thụy cũng không để y có cơ hội thở dốc, mà là xoay người đặt y ngồi lên một tảng đá lớn, gác chân lên vai mình, sau đó cúi đầu ngậm lấy bảo bối đã mềm nhũn của y. Loại kích thích này quá mãnh liệt, cả người Tư Đồ Bích không ngừng run rẩy, đầu vô lực lắc lư, khó khăn hít vào từng hơi, khóc lóc cầu xin: “Không… không nên… Thụy ca… Thụy ca …”

Quân Thụy không để ý tới, chỉ hết sức chuyên chú ngậm lấy vật kia không ngừng phun ra nuốt vào, thậm chí còn bắt lấy đôi tay đang không ngừng giãy dụa của Tư Đồ Bích đè chặt lên tảng đá, giống như đang cố dịnh một kẻ tội đồ. Đồ vật trong miệng dần dần ngẩng đầu, chảy ra dịch thể trong suốt, Quân Thụy vươn tay bắt lấy, lại dùng đầu lưỡi không ngừng kích thích linh khẩu ra sức đâm chọc, Tư Đồ Bích đã gần như tắt thở, ngay cả khóc cũng không còn khí lực, chỉ có thể nằm đó thở dốc, hầu như đã sắp ngã lên trên mặt đá. Quân Thụy làm ssao không biết loại kịch liệt này y căn bản vô pháp chịu đựng, hơn nữa vừa rồi rơi xuống nước chỉ sợ cũng phải khiến hắn cảm nhiễm phong hàn sinh bệnh vài ngày. Thế nhưng trong lòng hắn lại bởi vì Quân Thái đã sắp trở về mà sinh ra bất an mãnh liệt, thúc đẩy hắn cứ tiếp tục điên cuồng như vậy, giống như đang tuyên cáo quyền sở hữu của hắn với Tư Đồ Bích, muốn đm toàn bộ tình cảm của Tư Đồ Bích đối với Quân Thái trục xuất ra ngoài, để trong lòng y chỉ còn lại một mình Quân Thụy hắn, độc chiếm lấy y. Tất cả của Tư Đồ Bích, gương mặt, làn da, nụ cười, nước mắt, thậm chí là mỗi đầu ngón tay cũng chỉ thuộc về một mình Quân Thụy mà thôi.

“Thụy… không… không…” Tư Đồ Bích đã nói không ra lời, thân thể vô lực ngã xuống, Quân Thụy tăng nhanh động tác trong miệng, rốt cuộc cũng đợi được cổ chất lỏng sềnh sệch kia bắn ra, sau đó, Tư Đồ Bích liền trực tiếp hôn mê. Quân Thụy một ngụm nuốt vào những thứ trong miệng, cấp tốc từ trong nước bò dậy, thuyền nhỏ đã lật, y phục đã sớm thấm ướt, Quân Thụy vội vàng ôm lấy Tư Đồ Bích đi lên bờ, cước bộ sinh phong, vận khởi toàn bộ công lực nương theo bóng đêm đem Tư Đồ Bích quay về phòng. Sau khi thu xếp xong cho y, Quân Thụy mới tìm cho mình một bộ y phục mặc vào, sau đó nghiêng người nằm bên cạnh Tư Đồ Bích, ôm y chìm vào giấc ngủ.

Ngày mai, Quân Thái về đến kinh thành, thế nhưng Tư Đồ Bích chỉ là của một mình Quân Thụy, ai cũng đừng mong cướp lấy!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *