TÁI THẾ TÌNH NHÂN – chương 41 – 50

Chương 41

Đợi đến khi Đông Phương Bất Bại mở mắt ra đã là một nén nhang sau rồi, Dương Liên thấy đối phương lại muốn tiếp tục cầm sách lên thì vội vàng bước qua ngăn cản. “Đã đọc cả ngày rồi, nghỉ ngơi một chút đi!”

Đông Phương Bất Bại quét mắt nhìn về phía Quỳ Hoa bảo điển, lại nhìn Dương Liên một chút rồi gật đầu mỉm cười. “Được.”

“Đông Phương, ngươi không sao chứ! Ta thấy sắc mặt của ngươi thật sự không tốt.” Dương Liên ngồi ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại xoa xoa thái dương cho y, nhìn thấy sắc mặt đối phương vẫn không tốt như vậy liền lo lắng hỏi.

“Không có việc gì, chỉ là trong sách có vài khẩu quyết ta vẫn chưa hiểu.” Nói rồi vùng xung quanh lông mày Đông Phương Bất Bại cũng nhíu lại, thần sắc suy nghĩ sâu xa.

“Đông Phương…”

“Liên đệ, mấy ngày nữa ta chuẩn bị bế quan nghiên cứu bảo điển.”

“Bế quan… Đông Phương, kỳ thực…” Nghe Đông Phương Bất Bại nói muốn bế quan, nhất thời Dương Liên khá kinh ngạc.

“Liên đệ, ta biết ngươi muốn nói gì? Chỉ là Quỳ hoa bảo điển này…” Đông Phương Bất Bại vừa nói vừa cầm quyển sách lên, lật ra trang đầu tiên nhìn tám chữ trên đó.

Nhất thời Dương Liên căng thẳng trong lòng, không khỏi vươn tay che những chữ kia lại. “Đông Phương, ta biết trong lòng ngươi có chướng ngại, thế nhưng hiện tại không phải chúng ta đang rất tốt sao? Hãy quên việc này đi! Ta nói cho ngươi biết tung tích đích thực của Quỳ Hoa bảo điển là vì sợ bản thiếu kia sẽ khiến cơ thể ngươi có vấn đề, ta cũng không hy vọng ngươi tiếp tục luyện loại võ công này.”

Đông Phương Bất Bại khép quyển sách lại, khẽ vuốt ve mấy chữ trên bìa, hơn nửa ngày mới cười khổ một tiếng. “Không quên được, Liên đệ, cả đời ta đều hủy ở đây, cho dù bao lâu đi nữa ta cũng không thể quên được quyết định đó. Ngay thời khắc ta vung đao lên đã phát thệ, nếu không luyện thành thần công thề không làm người.” Lúc y nói ra câu cuối cùng, trong mắt còn hiện lên một tia ác liệt.

“Đông Phương…” Dương Liên vươn tay ôm lấy Đông Phương Bất Bại, trong lòng yêu thương vô hạn, hắn thở dài vuốt ve mái tóc của y. “Vậy ngươi cần bế quan bao lâu.”

Nghe được sự bất đắc dĩ trong giọng nói của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại cắn môi tựa đầu vào lòng hắn. “Đại khái ba tháng đi!”

“Được rồi, vậy ba tháng. Bất quá không nên miễn cưỡng bản thân.” Dương Liên ôm vai Đông Phương Bất Bại, nhìn thẳng vào mắt y nói.

“Ừ…”

“Vô luận như thế nào ngươi cũng phải nhớ kỹ, ta ở bên ngoài chờ ngươi.” Trong lòng Dương Liên rất lo lắng, sợ rằng trong lúc Đông Phương Bất Bại bế quan sẽ tẩu hỏa nhập ma vì liều lĩnh nghiên cứu Quỳ Hoa bảo điển, hậu quả kia chỉ tưởng tượng thôi mà y đã không chịu nổi.

“Ta biết, ngươi yên tâm…” Đông Phương Bất Bại cũng vòng tay ôm cổ Dương Liên dâng môi mình lên.

….

Cuối cùng sinh nhật của Đông Phương Bất Bại cũng tới, Dương Liên ngồi trong thư phòng cầm trên tay một phần khế ước nhà đất, vốn hắn còn muốn đợi sau khi sinh nhật của người kia trôi qua liền mang theo y đi xem tiểu viện của bọn họ ở Thanh Hà trấn. Nào biết được Đông Phương Bất Bại lại nói sau khi sinh nhật của mình vừa qua liền muốn bế quan, Dương Liên bất đắc dĩ chỉ đành cất khế ước này trước, dự định đợi sau khi Đông Phương Bất Bại xuất quan rồi mới cùng nhau đi xem!

Cất kỹ khế ước nọ xong, Dương Liên liền quay về tiểu viện, lúc mở cửa thì thấy Đông Phương Bất Bại đã thay y phục sẵn sàng. Một thân áo bào đỏ tím càng tôn lên khí phái bễ nghễ của người mặc, Dương Liên ngắm nhìn ái nhân của mình, khuôn mặt vẫn gầy gò như cũ, hàng lông mày đã từng được cắt tỉa nay cũng đã dài ra, hợp với biểu tình của Đông Phương Bất Bại càng khiến người ta vừa nhìn đã sinh kính sợ. Đôi môi mỏng khẽ nhếch, thần sắc lãnh ngạo, bất quá trên trán lại có một sợi tóc rối phủ xuống khiến cho thần sắc của y nhu hòa hơn rất nhiều.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy Dương Liên thì đôi môi vốn đang mím chặt liền lộ ra nụ cười. Dương Liên thấy vậy trong lòng chợt động, đôi chân cũng bất giác bước đến trước mặt Đông Phương Bất Bại..

“Giáo chủ, ta giúp người buộc tóc.” Dương Liên đỡ lấy tay của Đông Phương Bất Bại bảo y ngồi xuống ghế, sau đó lại dùng lược chải tóc cho y.

Cánh môi Đông Phương Bất Bại cong lên, ngoan ngoãn ngồi trên ghế để cho Dương Liên chải tóc.

Lần này Dương Liên búi hết tóc của Đông Phương Bất Bại lên cao, dùng ngọc quan cố định, hình tượng như vậy càng khiến Đông Phương Bất Bại sinh ra một cỗ khí thế uy nghiêm không thể tiếp cận.

Đợi khi Đông Phương Bất Bại đứng lên lần nữa, Dương Liên lui một bước ra sau đánh giá tỉ mỉ một lần, sau đó lại bước đến trước mặt y ôm chầm đối phương. “Giáo chủ, sao người lại mê người như vậy. A! Ta thật muốn cứ ôm ngươi cả đời như vậy.” Nói rồi liền tiến lên phía trước nhéo nhéo gương mặt người kia.

Đông Phương Bất Bại rũ mi mắt che giấu ý cười bên trong, nhẹ nhàng vỗ vỗ vai Dương Liên, ho nhẹ một tiếng rồi cười nói: “Được, nếu tổng quản đã cầu xin, bản tọa liền ân chuẩn cho ngươi. “

“Tạ ơn giáo chủ…” Dương Liên đùa giỡn mỉm cười một tiếng.

….

Khi đến đại sảnh đường, Đông Phương Bất Bại trực tiếp bước về phía bảo tọa giáo chủ, Dương Liên thủy chung vẫn ở sau y một bước, cho đến khi Đông Phương Bất Bại ngồi vào chỗ Dương Liên liền đứng ở bên cạnh. Lúc này, mọi người đứng phía dưới đều đồng loạt quỳ xuống tung hô chúc thọ cho Đông Phương Bất Bại..

“Được rồi, đều đứng lên đi!” Đông Phương Bất Bại khoát khoát tay áo, dùng thanh âm trong trẻo lạnh lùng nói.

Kế tiếp là lúc các trưởng lão, hương chủ, đường chủ lần lượt tiến lên hiến lễ, nói lời mừng thọ, hết một vòng như vậy cũng đã tiêu tốn gần hai canh giờ. Dương Liên đứng bên cạnh nhàm chán đến mức suýt nữa đã ngủ mất, không ngừng dùng sức chớp mắt với Đông Phương Bất Bại. Chỉ thấy thần sắc của Đông Phương Bất Bại lúc này cũng giống như có chút không kiên nhẫn, thế nhưng vẫn cố nén ngồi ở vị trí kia không nhúc nhích. Dương Liên không khỏi âm thầm lắc đầu, chẳng trách được Đông Phương Bất Bại càng ngày càng chán ghét cái vị trí này nha, chỉ là sinh nhật hàng năm thôi đã bị hành tội đến như vậy.

Rốt cục người cuối cùng cũng đã tiến lên chúc thọ, Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại lặng lẽ thở phào một hơi, không khỏi âm thầm buồn cười trong lòng.

Kế tiếp mọi người lại dời đến nơi tổ chức yến hội, Đông Phương Bất Bại tùy ý phát biểu vài câu rồi trực tiếp rời đi. Đợi đến khi bóng dáng của y đã khuất khỏi tầm nhìn, mọi người vừa rồi còn vô cùng an tĩnh nhất thời đều sống dậy, bắt đầu nâng cốc vui đùa ầm ĩ. Cái loại sinh nhật của giáo chủ này, tuy nói là chúc thọ, còn không bằng nói là để cho mấy huynh đệ trong giáo tìm cớ tụ hội đâu. Dương Liên cũng bị vài người lôi kéo tâng bốc, chỉ đành phải ở lại xã giao.

Đợi đến khi hắn có thể thở ra một hơi thì sắc trời cũng đã không còn sớm, thế nhưng đại sảnh vẫn ồn ào náo nhiệt như cũ, Dương Liên thật vất vả đuổi đám người bên cạnh đi, lén lút lau lau mồ hôi trên đầu rồi lập tức chạy về phía tiểu viện của Đông Phương Bất Bại.

Mới vừa vào tiểu viện, Dương Liên đã cảm thấy không khí xung quanh đều đông lại, cả người không khỏi tiến vào trạng thái cảnh giác liếc nhìn bốn phía, hắn khẽ tung người một cái dùng khinh công bay vào phòng Đông Phương Bất Bại.

“Đông Phương…” Dương Liên vừa đẩy cửa phòng ra đã thấy Đông Phương Bất Bại ngồi bên cạnh bàn, mà bên cạnh còn có một người đang uống trà, kẻ đó cư nhiên là Tả Lãnh Thiền. Hiện giờ sắc mặt của Đông Phương Bất Bại hoàn toàn bình thường, trái lại Tả Lãnh Thiền lại là một thân mồ hôi lạnh, sắc mặt trắng bệch.

Dương Liên nín thở ngưng thần quan sát, hóa ra hai người kia đang tỷ đấu nội lực, vì vậy cũng không dám quấy rầy Đông Phương Bất Bại mà lặng lẽ đứng ở một bên.

Lúc này Tả Lãnh Thiền vốn đang ngồi yên đột nhiên khẽ động ngón tay đang đặt trên chân trái, Dương Liên liền cảm thấy một trận khí thế ào ạt xông tới, vội vàng né người sang một bên, dùng tay ngăn chưởng phong, người cũng lùi ra khỏi cửa.

Hắn nhìn hai người đang cầm binh khí trước mặt mình, hừ lạnh một tiếng, xem ra bản thân thật sự đã trở thành nhược điểm để uy hiếp Đông Phương Bất Bại rồi, sao mà kẻ nào kẻ nấy cũng cứ thích đẩy hắn ra vậy nhỉ. Nếu đã như thế, cứ để cho đám người này nhìn xem có phải Dương Liên hắn thật sự vô dụng như thế không?

“Đông Phương giáo chủ, hai người bên ngoài chính là đệ tử phái Thanh Thành, kiếm pháp của phái Thanh Thành siêu quần, chẳng lẽ giáo chủ không lo lắng…” Trên trán Tả Lãnh Thiền lại nhỏ xuống một giọt mồ hôi lạnh, gã nhìn thấy rõ ràng sau khi Dương Liên Đình bị mình ép ra sân thì sắc mặt Đông Phương Bất Bại chỉ hơi thay đổi một chút, sau đó liền không lộ vẻ gì khác, trong lòng không khỏi lo lắng, chẳng lẽ người nọ đã lừa mình.

“Tả chưởng môn, ngươi vẫn nên chiếu cố bản thân trước đã!” Đông Phương Bất Bại cười lạnh một tiếng, khi y vừa dứt lời Tả Lãnh Thiền liền biến sắc, khóe miệng cũng trào ra một tia máu tươi.

Lúc này, Dương Liên đã bắt đầu so chiêu với hai tên trước mặt, từ sau khi quyết định quay về Hắc Mộc Nhai, ngoại trừ hai ngày ở tại Thiếu Lâm tự hắn không luyện võ, còn tất cả thời gian còn lại hắn chưa từng lười biếng, mỗi ngày nhất định phải rèn luyện mấy canh giờ, mà thỉnh thoảng Đông Phương Bất Bại lại còn giúp hắn mài dũa kiếm pháp. Vì vậy chỉ mới qua mấy tháng, nội lực và kiếm pháp của Dương Liên phải nói đã đề cao hơn nhiều.

Hắn bất ngờ ra tay đánh bay kiếm của một người, xoay người bắt lấy vũ khí đâm ra một chiêu, kẻ đó liền tắt thở trong nháy mắt, còn một tên dư lại cũng không mất quá nhiều công phu, chỉ một chốc sau cũng đã giải quyết xong. Dương Liên hung hăng đá hai cỗ thi thể trên mặt đất. Cho ngươi khinh thường ta, cho ngươi dám mưu toan uy hiếp Đông Phương, nằm mơ đi!

Sau khi Dương Liên phát tiết xong liền vứt thanh kiếm mới đoạt được trong tay xuống, ai bảo hắn không có thói quen mang theo bội kiếm chứ, hắn luôn cảm thấy đi đâu cũng vác theo một thanh kiếm thực sự vừa nặng vừa phiền mà.

Đợi đến khi bước vào phòng lần nữa, Dương Liên nhìn thấy sắc mặt Tả Lãnh Thiền đã biến thành màu gan heo, không khỏi nổi giận trong lòng. Lúc nhìn thấy hạ lễ của Tung sơn, hắn còn tưởng tên này muốn nói chuyện hợp tác, nào ngờ gã lại hèn hạ như vậy, nhân phẩm như thế quả thực không thể làm đồng minh được. Dương Liên liếc mắt một chút liền thuận tay cầm lấy trường kiếm Đông Phương Bất Bại chuẩn bị cho y vẫn treo trên tường, khinh bỉ chĩa vào Tả Lãnh Thiền.

“Đông Phương, ngươi còn phí thời gian với loại người này làm gì, cứ trực tiếp giết đi là xong, tiểu nhân đê tiện vô sỉ.”

Mắt thấy mũi kiếm của Dương Liên đã sắp đâm tới, bấy giờ Tả Lãnh Thiền cũng không kịp lo lắng đến nội lực của Đông Phương Bất Bại đang đè ép mình, thân thể vội vàng lăn một vòng tránh khỏi đường kiếm của Dương Liên, đồng thời phun ra một ngụm máu tươi, sắc mặt càng trở nên xanh tím. Dương Liên vừa nhìn đại khái cũng cảm thấy ngay cả nửa cái mạng gã cũng không còn.

Đông Phương Bất Bại đứng lên, vội vàng nhìn Dương Liên một vòng từ trên xuống dưới, sau khi xác nhận quả thực không có thương tích thì mới yên lòng. “Võ công của Liên đệ đúng là càng lúc càng giỏi mà.”

Nghe được lời khen của ái nhân, vẻ mặt Dương Liên lập tức lộ ra nét tươi cười, hắn bước đến kéo kéo tay áo của Đông Phương Bất Bại. “Đó là do giáo chủ chỉ dạy tận tâm.”

Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, khóe miệng cũng nhẹ nhàng cong lên.

Lúc Dương Liên nhìn Tả Lãnh Thiền đang nằm trên mặt đất, lộ ra thần sắc chán ghét vạn phần. “Hổ thẹn cho ngươi còn tự xưng là chính đạo! Hóa ra lại hèn hạ như vậy! Hiện tại môn phong của chính đạo càng lúc càng kém rồi. Ta thấy danh dự của chính đạo đều bại hoại trong tay tên tiểu nhân hèn hạ như ngươi và gã ngụy quân tử Nhạc Bất Quần kia rồi.”

Đông Phương Bất Bại cũng đồng dạng nhìn về phía Tả Lãnh Thiền, thần sắc lạnh lùng hỏi. “Ngươi vào đây bằng cách nào.”

Đông Phương Bất Bại vừa nói ra lời này, Dương Liên liền giật mình, nói đến nơi ở của Đông Phương Bất Bại thì trong giáo cũng không mấy người biết, bọn người Tả Lãnh Thiền hẳn phải nghĩ hết biện pháp mới có thể lẻn lên Hắc Mộc Nhai, sao lại có thể tìm đến đây nhanh như vậy?

Chương 42

Tả Lãnh Thiền chùi vết máu bên khóe miệng muốn đứng lên, Dương Liên thấy vậy lại bồi thêm một kiếm, hắn liền quỵ một chân xuống đất.

“Ai cho ngươi đứng lên, nói, làm sao ngươi có thể tìm được chỗ này?”

Tả Lãnh Thiền ngẩng đầu hung tợn nhìn Dương Liên, hắn còn chưa chuyển mắt đã cảm thấy khóe mắt đau đớn, lại đổ máu.

“Tiếp theo, ngươi cũng không may mắn như vậy nữa.” Đông Phương Bất Bại cầm một cây ngân châm trên tay, híp mắt nhìn Tả Lãnh Thiền, lạnh lùng nói.

Dương Liên cũng huơ huơ thanh kiếm trong tay dứ lên cổ Tả Lãnh Thiền: “Nếu không nói, cái mạng nhỏ của ngươi cũng khó giữ được. “

Tả Lãnh Thiền cắn răng quỳ một chân trên mặt đất, ngẩng đầu nhìn Đông Phương Bất Bại. “Đông Phương giáo chủ, Tả mỗ không chỉ có thể giao ra người mật báo, còn có thể giúp ngài giết y, chỉ mong giáo chủ tha cho ta một mạng.”

“Tha cho ngươi, hừ, dựa vào cái gì? Chỉ bằng một kẻ mật báo trong miệng ngươi? Bọn ta cứ giết ngươi trước rồi tự tìm cũng được.” Ném cho Tả Lãnh Thiền một ánh mắt khinh thường, Dương Liên nói.

Tả Lãnh Thiền thấy Đông Phương Bất Bại cũng không phản bác lời này của Dương Liên thì trong lòng chùng xuống, bây giờ mới cảm thấy tựa hồ Dương Liên không chỉ là một nam sủng đơn giản như vậy. Lần trước thủ hạ của hắn có nói, trong đại hội lần trước suýt nữa Đông Phương Bất Bại đã tự phế võ công vì Dương Liên, lúc đó hắn còn không tin tưởng lắm, hôm nay xem ra không đến lượt hắn không tin.

Tả Lãnh Thiền cúi thấp đầu trầm ngâm trong chốc lát. “Lễ vật Tả mỗ đưa đến thần giáo cũng không bị trả về, có thể thấy giáo chủ và tổng quản cũng nguyện ý hợp tác với ta. Thiết nghĩ hai vị cũng không quá hài lòng với việc Nhạc Bất Quần trở thành minh chủ Ngũ Nhạc phái, nếu như vậy thì không bằng chúng ta hợp tác để ta lên làm minh chủ. Ta bảo đảm sau khi chính đạo có vị minh chủ như ta, sau này các phái quyết không dám xem thường Nhật Nguyệt thần giáo. “

Dương Liên nghe đến đó không khỏi buông kiếm vuốt vuốt cằm, Tả Lãnh Thiền này cũng không đơn giản, sau đó nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, chỉ thấy ánh mắt y hiện lên một tia quang mang.

“Liên đệ, lấy giúp ta bình thuốc màu đen trong ngăn kéo.” Đông Phương Bất Bại hơi nhếch khóe môi, dùng ánh mắt trào phúng nhìn Tả Lãnh Thiền, sau đó nhẹ giọng nói với Dương Liên.

Mặc dù Dương Liên rất hiếu kỳ nhưng vẫn gật đầu đi vào trong phòng, mở ngăn kéo đầu giường lấy ra một cái bình màu đen đưa cho Đông Phương Bất Bại.

Khi Đông Phương Bất Bại vừa mở nắp bình, Dương Liên đã bị mùi tanh tưởi bốc ra từ bên trong làm cho cau mày. Chỉ thấy Đông Phương Bất Bại đổ ra một viên thuốc, dùng hai ngón tay bắn đi, Tả Lãnh Thiền lập tức hoảng sợ ngậm chặt miệng, thế nhưng một cây ngân châm còn nhanh hơn hành động của hắn đã đâm qua, Tả Lãnh Thiền chỉ có thể mở to mắt trân trân nhìn viên thuốc nọ bay vào trong cổ họng của mình.

“Đông Phương giáo chủ… Ngươi!” Tả Lãnh Thiền ôm lấy cổ họng, ánh mắt khủng hoảng nhìn Đông Phương Bất Bại.

“Thuốc này là do Bình Nhất Chỉ bào chế, vừa dâng lên cho ta mấy hôm trước, ngươi là người đầu tiên được ban thưởng đấy. Ba tháng, ta chỉ cho ngươi ba tháng để đưa Nhạc Bất Quần đến trước mặt ta, đến lúc đó tự nhiên ta sẽ ban giải dược cho ngươi. “

Dương Liên bừng tỉnh đại ngộ, trên mặt liền lộ ra nụ cười. Vẫn là Đông Phương Bất Bại thông minh. Nhìn thấy biểu tình vừa gấp vừa hận của Tả Lãnh Thiền, Dương Liên không khỏi âm thầm vui vẻ, người này quả là tiền mất tật mang, không chỉ không tìm được sự trợ giúp mà còn phải gấp rút đi bắt Nhạc Bất Quần cho bọn họ.

Mặc dù lửa giận đang rực cháy trong lòng, thế nhưng Tả Lãnh Thiền cũng không làm gì được, cuối cùng chỉ có thể bó tay bó chân mà đứng dậy rời đi.

“Chờ một chút, ngươi còn chưa nói là kẻ nào đã tiết lộ nơi này.” Dương Liên mở miệng, Tả Lãnh Thiền đang muốn rời đi liền cứng người lại, chờ đến khi nghe rõ câu hỏi, tâm trạng mới thả lỏng xuống.

“Là Thượng Quan Vân, hai tháng trước có vài tên thủ hạ của ta tìm được hắn, lúc đó hắn bị thương rất nặng, khi được mang về ta liền dụng hình bức cung hỏi ra nơi ở của Đông Phương giáo chủ và đường mòn lên Hắc Mộc Nhai.” Lúc này Tả Lãnh Thiền cực kỳ ngoan ngoãn trả lời.

“Hoá ra là hắn.” Dương Liên nhướn mày gật đầu, sau đó khoát khoát tay áo đuổi Tả Lãnh Thiền. “Ngươi đi đi, phải xử lý Thượng Quan Vân thế nào, ta nghĩ ngươi nhất định biết.”

Tả Lãnh Thiền gật đầu liếc nhìn Đông Phương Bất Bại, sau khi thấy y không có dị nghị gì mới thành thật ly khai.

Đợi khi Tả Lãnh Thiền đã đi xa, Dương Liên mới tự mình ném hai thi thể còn nằm ngoài sân kia ra khỏi viện, ai bảo Đông Phương Bất Bại không thích có người ngoài bước vào đây nên hắn cũng chỉ có thể tự mình động thủ. Đợi sau khi xử lý thi thể xong, Dương Liên lại tắm một lần nữa rồi mới quay về tiểu viện.

Trong tiểu viện, Đông Phương Bất Bại đã dọn dẹp xong từ lâu, hiện tại đang nằm ở trên giường chờ hắn quay lại.

“Đông Phương, khi nào thì ngươi bế quan, bế quan thời gian dài như vậy có cần chuẩn bị thứ gì hay không? Ngươi mau nói cho ta biết để chuẩn bị. Được rồi, ngươi định bế quan ở đâu, có phải trong suốt thời gian đó ta sẽ không gặp được ngươi không?”

Đông Phương Bất Bại mở mắt ra nhìn Dương Liên đang tỏ ra buồn bực, không khỏi vươn tay ôm cổ đối phương. “Ngày mai ta sẽ tuyên bố việc bế quan, nơi ta bế quan là ở ngay phía sau núi, cũng là chỗ lịch đại giáo chủ bế quan tu luyện, vì vậy cũng không cần chuẩn bị thêm gì. Liên đệ đừng quá lo lắng.”

Dương Liên thở dài ôm người kia vào lòng. “Được rồi, ta đã biết.”

Thấy vẻ mặt đối phương khá mất hứng, Đông Phương Bất Bại liền hôn nhẹ lên môi hắn. “Liên đệ…”

“Thật không có biện pháp.” Dương Liên bất đắc dĩ vuốt mũi Đông Phương Bất Bại, trực tiếp đảo khách thành chủ mãnh liệt hôn y.

Nụ hôn vừa qua đi, sắc mặt Đông Phương Bất Bại ửng đỏ, nhìn thấy Dương Liên cũng không còn vẻ phiền muộn mà đã lộ ra nụ cười thì mới yên lòng. “Liên đệ, hôm nay là sinh nhật của ta, vì sao lại không thấy lễ vật của Liên đệ vậy.” Tâm tình của Đông Phương Bất Bại thật tốt, đùa giỡn trách móc đối phương.

“Vốn là có, ai bảo ngươi lại muốn bế quan, vì vậy lễ vật chỉ có thể đợi sau khi ngươi xuất quan mới mang ra được.” Dương Liên nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, cố ý làm ra vẻ mặt thâm ảo, nhất thời trêu chọc ra lòng hiếu kỳ của y.

“Rốt cuộc Liên đệ muốn tặng lễ vật gì?” Đông Phương Bất Bại vốn cũng không quá để ý, thế nhưng lại bị cách nói của Dương Liên khiến cho tò mò không thôi.

“Chờ ngươi xuất quan đã.” Dương Liên lắc đầu, vẻ mặt tràn đầy kiên định nói.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy thần sắc của Dương Liên thì hơi mím môi, trong mắt lộ ra ý cười, đè cả thân thể lên trên người Dương Liên nỉ non. “Liên đệ, nói cho ta biết đi.” Thanh âm trầm thấp mị hoặc, từng sợi như tơ tràn vào lỗ tai Dương Liên.

Ánh mắt của hắn tối sầm lại, không khỏi vươn tay cởi y phục trên người Đông Phương Bất Bại ra, bất quá miệng vẫn kiên định như cũ tuyệt không hé răng.

Thấy như vậy ý cười của Đông Phương Bất Bại càng sâu thêm vài phần, đồng thời còn đưa tay vào y phục đối phương thăm dò, nhất thời chỉ nghe Dương Liên kêu lên một tiếng trầm thấp, ánh mắt cũng mơ hồ lộ ra mông lung.

Đông Phương Bất Bại một bên động thủ, một bên ghé vào tai Dương Liên ôn nhu nói: “Liên đệ, lễ vật là gì?”

Dương Liên vừa hưởng thụ sự xoa nắn của Đông Phương Bất Bại, vừa vươn tay ra âu yếm y, nghe được câu hỏi thì không khỏi mở miệng. “Là…”

“Là cái gì?” Ánh mắt của Đông Phương Bất Bại sáng lên, động tác trên tay không khỏi nhanh hơn một chút, càng vội vàng hỏi.

Khóe miệng Dương Liên nhếch lên, nhanh chóng bắt lấy bàn tay của Đông Phương Bất Bại, xoay người đặt y dưới thân. “Đông Phương… ngươi thế này là đang đùa với lửa nha.”

“Liên đệ, ngươi…” Đông Phương Bất Bại tràn đầy kinh ngạc nhìn về phía Dương Liên.

“Hắc hắc, Đông Phương, tuy rằng vừa rồi ngươi phục vụ rất tốt, thế nhưng còn chưa đủ nha! Nếu như ngươi làm như vậy… nói không chừng ta sẽ tiết lộ.” Nói rồi thân dưới khẽ động, chỉ nghe Đông Phương Bất Bại hừ lên một tiếng cắn môi…

“Liên đệ…” Một lúc lâu sau rốt cuộc thanh âm mang theo cầu xin của Đông Phương Bất Bại vang lên. “Ta…”

“Đông Phương, còn chưa đủ, như vậy ta sẽ không nói.” Dương Liên vuốt ve gương mặt đỏ bừng của Đông Phương Bất Bại, vừa cười vừa nói.

Ánh mắt Đông Phương Bất Bại mê ly nhìn đối phương, lắc đầu. “Ta không muốn biết nữa, Liên đệ bỏ qua cho ta đi!”

“Thật không muốn biết nữa.” Dương Liên chạm khẽ vào môi Đông Phương Bất Bại cười hỏi.

“Không cần, ta, ta đợi sau khi bế quan rồi xem… Liên đệ.” Đông Phương Bất Bại ôm sát Dương Liên, giọng nói tràn đầy run rẩy.

Dương Liên nghe được Đông Phương Bất Bại nói vậy không khỏi lộ ra nụ cười, tiến vào thật sâu trong cơ thể y thêm vài nhịp, sau đó nhanh chóng kết thúc trận tình ái này.

Dương Liên dùng chăn quấn lấy ái nhân rồi ôm vào trong ngực, nhanh chóng bước về phía ôn tuyền rồi cùng nhau ngâm vào trong nước. Sau trận tình ái vừa rồi, hai chân Đông Phương Bất Bại gần như nhũn ra, cả quá trình hầu như đều là Dương Liên nửa ôm nửa kéo mà cử động, còn ngoan ngoãn dùng tay ôm cổ đối phương để hắn thanh lý cơ thể giùm mình, sau đó lại bị Dương Liên dùng chăn bọc lại ôm về phòng.

Đợi đến khi Dương Liên ôm Đông Phương Bất Bại quay về giường, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc dài của đối phương, đang muốn nhắm mắt ngủ lại bị người kia xoay qua cắn một cái lên môi. Lúc hắn nếm được vị máu thì không khỏi nhớ lại ánh mắt lần trước của mọi người khi Đông Phương cắn môi mình bị thương, liền lộ ra một nụ cười khổ: “Đông Phương…”

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ hai tiếng lại vùi đầu vào cổ hắn gặm thêm mấy cái, lúc này mới hài lòng ôm lấy Dương Liên, hai mắt nhắm lại tĩnh thần. Vừa rồi đầu óc của y vẫn bị vây trong trạng thái mơ hồ, đợi lúc nằm lên giường mới nhớ ra vừa rồi rõ ràng là mình dụ dỗ Dương Liên trước, muốn hắn nói ra lễ vật là gì, thế nhưng đến cuối cùng cư nhiên bản thân lại mở miệng cầu xin khoan dung, vì thế mà trong lòng không khỏi khó chịu.

Trong bóng tối, Dương Liên sờ sờ cổ của mình thì phát hiện mấy hàng dấu răng, lần này Đông Phương thật sự nổi giận rất lớn mà, không khỏi thầm buồn cười vuốt vuốt gương mặt người trong lòng rồi cũng nhắm mắt lại.

Ngày hôm sau, quả thực khi hắn đứng bên cạnh Đông Phương Bất Bại liền cảm nhận được ánh mắt đầy ẩn ý của mọi người đổ dồn vào mình, nhất thời liền đỏ mặt.

Thấy gương mặt đỏ bừng của Dương Liên, bấy giờ Đông Phương Bất Bại mới cảm thấy tâm tình thoải mái, quay sang ném cho Dương Liên một ánh mắt cười cợt. Bất quá đương lúc y tâm tình thật tốt chuẩn bị tuyên bố việc bế quan lại phát hiện được vài người nhìn Dương Liên với ánh mắt hèn mọn khinh thường, nhất thời tâm trạng chùng xuống, lửa giận nổi lên.

Trong sát na điện quang hỏa thạch, khi mọi người còn chưa kịp phản ứng, đã nghe mấy tiếng kêu thảm thiết vang lên, vừa định thần nhìn thì có mấy người đứng dưới đại điện đều đưa tay che mắt, nằm trên mặt đất lăn lộn qua lại.

Dương Liên kinh ngạc vội nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, chỉ thấy sắc mặt người kia ác liệt, ánh mắt lạnh như băng.

Chương 43

“Giáo chủ…” Mấy vị trưởng lão cũng sợ hãi nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, bất quá khi nhìn thấy thần sắc trên mặt y thì đều không khỏi nín thở lo lắng.

“Bất luận là ai bất kính với Dương tổng quản đều là bất kính với bổn tọa.” Đông Phương Bất Bại dùng vẻ mặt lạnh như băng nhìn đám người đang lăn lộn trên mặt đất nói.

Dương Liên hơi há miệng, hắn thật không ngờ Đông Phương Bất Bại tức giận chỉ vì việc nhỏ như vậy, trong lòng không khỏi ấm áp. Vừa rồi hắn cũng thấy được ánh mắt khinh bỉ của mấy người kia, tuy rằng trong lòng cũng khó chịu, bất quá đảo mắt liền nghĩ thông, cho dù bọn họ cảm nhận về hắn như thế nào cũng có quan hệ gì đâu. Chỉ là không ngờ Đông Phương Bất Bại lại có thể tức giận đến như vậy.

“Bổn tọa quyết định bế quan, trong lúc bế quan vị trí giáo chủ tạm thời do Dương tổng quản chấp chưởng, Đồng trưởng lão và Văn trưởng lão sẽ ở bên cạnh trợ giúp.”

Cả đại sảnh hoàn toàn yên tĩnh, mấy vị trưởng lão liếc nhìn nhau, trong lòng tràn đầy khiếp sợ, đây là quyền giáo chủ, làm sao có thể giao cho một tổng quản chấp chưởng, đây là việc từ trước đến giờ chưa từng xảy ra.

“Giáo chủ, việc này…” Văn trưởng lão nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, do dự nói.

Đông Phương Bất Bại phất phất ống tay áo, không quá kiên nhẫn nói: “Chuyện này cứ quyết định như vậy, mọi người lui ra đi, các vị trưởng lão ở lại thêm một chút.” Ban đầu Đông Phương Bất Bại cũng không nghĩ đến việc để Dương Liên đảm nhiệm vị trí quyền giáo chủ, thế nhưng chuyện mới vừa rồi lại khiến trong lòng y ngập tràn lửa giận, hiện tại y còn ở đây những kẻ kia đã dám làm trò như vậy, nếu như y không có mặt thì chỉ cần một mình Văn trưởng lão cũng có thể khiến Dương Liên ăn không ít đau khổ.

Dương Liên không phải trưởng lão nên cũng rời khỏi đại sảnh đợi ở bên ngoài. Hắn dùng tay vuốt cằm, mệnh lệnh này của Đông Phương thật quá dọa người mà, bất quá hắn cũng hiểu rõ suy nghĩ trong lòng y, chung quy chỉ là không muốn mình chịu ủy khuất gì mà thôi. Dương Liên không khỏi thở dài, quên đi, đợi sau khi Đông Phương Bất Bại xuất quan, hai người bọn họ liền rời khỏi Hắc Mộc Nhai thôi! Cứ ở lại đây cũng không phải việc sáng suốt gì. Tuy rằng mấy hành động gần đây của Đông Phương là muốn giải vây cho hắn, thế nhưng đồng thời cũng khiến hắn đắc tội không ít người, cứ tiếp tục như vậy phỏng chừng y cũng không bảo vệ được hắn nữa.

“Dương tổng quản, thuộc hạ…”

Không bao lâu sau, xung quanh vị trí Dương Liên đang đứng có một đám người vây quanh, trên mặt những kẻ này đều lộ vẻ tươi cười nịnh nọt, Dương Liên không khỏi âm thầm lắc đầu phiền chán phất tay, lập tức quay về tiểu viện.

Hắn đợi trong tiểu viện không đến nửa nén hương đã thấy Đông Phương Bất Bại trở về.

Nghe được người kia bước đến, Dương Liên không xoay người lại mà trực tiếp cầm lấy cái chén rót nước cho y, đang muốn đưa qua đã bị đối phương nắm lấy bàn tay.

“Liên đệ, hôm qua là ta không tốt, không nghĩ đến hôm nay lại để cho ngươi bị ủy khuất.”

Dương Liên lắc đầu kéo Đông Phương Bất Bại qua để y ngồi trên đùi mình. “Nào có ủy khuất gì? Hôm nay ngươi bảo hộ ta như vậy trong lòng ta rất vui vẻ, làm sao có thể ủy khuất.”

Đông Phương Bất Bại thấy Dương Liên thật sự không có tức giận thì biểu tình mới thả lỏng thở dài một hơi. Y vẫn luôn biết Dương Liên ở bên cạnh mình nhất định phải chịu sự khinh bỉ của thế nhân. Trong mắt của người ngoài, Dương Liên chỉ có thể là nam sủng của Đông Phương Bất Bại, làm sao có thể nghĩ đến là bản thân y không thể rời khỏi người này. Cho dù Dương Liên thật sự không thèm để tâm, thế nhưng khi y nhìn thấy ánh mắt và biểu tình của những người đó, trong lòng không khỏi đau đớn vạn phần.

“Đông Phương, làm sao vậy? Có phải luyến tiếc ta nên không muốn bế quan không?” Dương Liên thấy biểu tình ảm đạm của Đông Phương Bất Bại thì không khỏi sửng sốt, pha trò an ủi.

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Dương Liên, đôi môi hơi cong lên, lại dùng tay vuốt ve mặt hắn. “Đúng nha, ta luyến tiếc Liên đệ, nếu ta không ở đây, Liên đệ…” Nói rồi Đông Phương Bất Bại hơi nhíu nhíu mày, nếu lúc y không ở đây Dương Liên lại đi tìm nữ nhân… Thế nhưng Đông Phương Bất Bại lại âm thầm lắc đầu. Dương Liên hiện tại cũng không phải là Dương Liên Đình trước kia rồi, hắn sẽ không làm vậy. Đông Phương Bất Bại đè bất an trong lòng xuống, khẽ nâng mi tiếp tục nói: “Lúc ta không ở đây, Liên đệ nhất định phải cẩn thận. Ngươi cũng biết trong giáo vẫn có người bất mãn với ta, cũng không thể loại trừ khả năng bọn họ nhân cơ hội ta không ở đây mà gây bất lợi cho Liên đệ. Vừa rồi ta đã hạ nghiêm lệnh với các trưởng lão, bọn họ nhất định sẽ dốc sức bảo vệ ngươi, chỉ là bản thân ngươi cũng nên cẩn thận một chút, không nên hành sự đơn độc, cũng không nên quá dễ dàng tin tưởng người khác…”

Dương Liên nắm lấy bàn tay Đông Phương Bất Bại, vừa cười vừa nói: “Được rồi, ta đã biết, ta đã là người lớn chứ không còn trẻ con nữa, ngươi chỉ cần một lòng nghiên cứu võ công là được, những chuyện khác không cần quá lo lắng. Chỉ cần nhớ kỹ ta đang chờ ngươi thì tốt rồi.”

“Được…” Đông Phương Bất Bại gật đầu cười nhìn về phía Dương Liên.

Cũng hôm đó, Dương Liên lôi kéo Đông Phương Bất Bại xuống bếp muốn y nấu bữa trưa cho mình. Sau khi hai người ăn xong thì Đông Phương Bất Bại liền đi đến mật thất sau núi, Dương Liên ở bên ngoài nhìn Đông Phương Bất Bại bước vào trong, mãi đến khi cửa đá trước mặt đóng chặt mới thở dài, cái cửa đá này một khi đã đóng lại thì chỉ có thể mở ra từ bên trong mà thôi.

“Được rồi, chúng ta trở về đi!” Dương Liên quay người phất phất tay áo với đám tùy tùng phía sau.

Khi vừa trở lại trong giáo, việc đầu tiên Dương Liên làm là mời Đồng trưởng lão và Văn trưởng lão đến thư phòng.

“Nhị vị trưởng lão, tuy giáo chủ đã nói giao Thần giáo cho ta chấp chưởng, thế nhưng chúng ta vẫn cứ làm đúng theo giao ước ngày trước là được. Dương mỗ vẫn chỉ quản việc sổ sách lặt vặt, còn những việc đại sự trong giáo đều để nhị vị trưởng lão chủ trì. Không biết nhị vị thấy sao?”

Mấy lời này vừa nói ra, cả Văn trưởng lão và Đồng Bách Hùng đều không khỏi cảm thấy kinh ngạc. Bọn họ còn tưởng rằng Dương Liên Đình sẽ nhân cơ hội này trào phúng cười nhạo bọn họ một phen, lại chưa từng nghĩ tới Dương Liên Đình sẽ làm ra việc như vậy.

“Dương Liên Đình, đại trượng phu không ăn nói ấp úng, ngươi cũng đừng tính toán cong cong vẹo vẹo. Hiện tại giáo chủ đã bế quan, ngươi lại nắm đại quyền trong tay, hiện giờ toàn bộ Thần giáo đều đã nằm trong tay ngươi, ngươi còn giả vờ như vậy làm gì?” Sau khi kinh ngạc qua đi, Văn trưởng lão tỏ vẻ khinh thường, trào phúng nói.

Đồng Bách Hùng vẫn giữ im lặng quan sát Dương Liên, bất quá cũng không lên tiếng cản trở lời nói của Văn trưởng lão, hiển nhiên cũng đang muốn nhìn phản ứng của Dương Liên một chút.

Khóe miệng vẫn đang giả lả cong lên của Dương Liên hạ xuống, hắn bĩu môi. “Được rồi, ta liền nói thẳng…” Dương Liên vừa thốt ra lời này đã thấy thần sắc của hai người Đồng Bách Hùng và Văn trưởng lão lập tức thay đổi, nhất là biểu tình giống như đang nói ‘quả nhiên là vậy’ của Văn trưởng lão khiến khóe miệng hắn không khỏi co giật.

“Đông Phương bế quan, y giao quyền giáo chủ cho ta chấp chưởng, nguyên nhân hẳn nhị vị cũng đoán được một hai, bất quá chỉ là muốn bảo hộ ta mà thôi. Ta cũng không muốn ép bức các ngươi, cứ theo như những lời Đông Phương đã nói, các ngươi chỉ cần bảo hộ ta an toàn, những chuyện khác ta liền mặc kệ. Dù sao Thần giáo cũng là do Đông Phương liều mạng đoạt được, ta sẽ không tùy ý phá hoại.”

“Ngươi…” Dương Liên vừa nói xong, sắc mặt của Văn trưởng lão liền thay đổi vài lần, không nói đến việc Dương Liên Đình dám gọi thẳng tính danh của giáo chủ, chỉ bằng mấy lời này lão cũng đã nghe được không ít ý tứ.

Đồng Bách Hùng giơ tay ngăn Văn trưởng lão nói thêm, ánh mắt nhìn về phía Dương Liên bây giờ cũng ôn hòa hơn nhiều. Lão nhớ đến những lời trước đây Dương Liên Đình từng nói với mình, còn có hình ảnh hai người bọn họ ở chung ngày đó. Bây giờ Đồng Bách Hùng thật sự tin tưởng giữa Dương Liên Đình và Đông Phương Bất Bại thật sự có tình ý, mà lão càng chắc chắn Đông Phương Bất Bại tuyệt đối có lòng với nam nhân này.

“Nếu Dương tổng quản đã nói như thế, chúng ta cứ quyết định vậy đi, việc trong giáo sẽ do hai chúng ta chia nhau xử lý. Chỉ cần Dương tổng quản nói lời giữ lời, lão Đồng ta dùng tính mệnh đảm bảo, tuyệt đối sẽ không để ai có cơ hội hãm hại ngươi.”

Lúc này Dương Liên cũng cong khóe miệng, lộ ra nụ cười thật lòng. “Tốt, đa tạ Đồng trưởng lão.” Sau đó chắp tay tỏ ý kính trọng.

Đồng Bách Hùng nhìn về phía Văn trưởng lão, hai người dùng ánh mắt giao tiếp một chút rồi cùng nhau gật đầu.

Đợi đến khi Văn trưởng lão đi xa, cước bộ của Đồng Bách Hùng hơi khựng lại, xoay người nói với Dương Liên. “Dương Liên Đình… Đông Phương huynh đệ cả đời cơ khổ, nếu ngươi thật tâm thì vẫn nên một lòng ở lại cạnh y!” Nói xong, cũng không chờ Dương Liên trả lời mà trực tiếp sải bước rời đi.

Dương Liên vẫn ngồi trên ghế, nhìn bóng lưng Đồng Bách Hùng tựa như đang chạy trối chết thì trên mặt không khỏi hiện lên nụ cười, lại cúi đầu lấy từ trong ngăn kéo ra một cái hộp, bên trong chính là khế ước ngôi nhà của Thanh Hà trấn. Dương Liên cảm thấy, mình hẳn là nên đi xem trước một chút.

Suốt cả buổi chiều hắn đều ở lại trong thư phòng xem sổ sách, đến tận đêm mới duỗi người đứng dậy, đang chuẩn bị về tiểu viện ăn cơm mới nhớ ra hôm nay Đông Phương Bất Bại đã không ở đó, trong tiểu viện hẳn là không có ai nấu cơm cho hắn. Vì vậy bước chân hơi chuyển, đi về phía viện tử trước kia Dương Liên Đình từng ở.

Ngoại trừ lần vừa mới tỉnh dậy nhìn qua nơi này một lần, từ đó đến nay Dương Liên cũng không trở lại viện tử này, toàn bộ ký ức về nơi này đều là của nguyên chủ, hơn nữa phần lớn đều là tình cảnh cùng đám oanh oanh yến yến ca hát mua vui ở đây.

Dương Liên vừa đẩy cửa vào sân liền nhận ra hẳn là mỗi ngày đều có người quét tước nơi này, bên trong vẫn thật sạch sẽ, đến lúc đảo mắt nhìn qua gian phòng thì trong lòng hắn nhất thời hiện lên hai chữ: Xa xỉ.

Bàn gỗ thượng đẳng khắc hoa, giường lớn làm bằng ngọc thạch, phía trên còn phủ sa trướng đỏ tươi, trong phòng bày đầy ngọc thạch danh khí. Dương Liên tùy tiện cầm một món lên cũng cảm thấy xa xỉ quý giá, lúc đi đến bên giường nhìn thấy một hộp gỗ thì không khỏi hiếu kỳ mở ra, bên trong đều là thẻ bài nhỏ dùng ngọc khắc thành, bên trên viết tên người, mặt sau chính là viết số đo cơ thể và điểm đặc sắc trên diện mạo của nữ nhân.

Dương Liên ném thẻ bài, khóe miệng không khỏi co rút, hắn không còn lời gì để nói, Dương Liên Đình kia cũng quá…

“Người đâu…” Hắn lớn tiếng gọi một chút, rất nhanh đã thấy một nô tỳ bước ra.

“Mau chuẩn bị thức ăn cho ta.”

“Hôm nay tổng quản sẽ ngủ lại đây sao?” Nha hoàn kia cũng không lập tức đi truyền cơm mà cung kính hỏi.

Dương Liên quét mắt qua giường chiếu rồi lắc đầu. “Không ở lại, ngươi chỉ cần chuẩn bị cơm là được rồi.”

Đợi đến khi nha hoàn nọ rời đi Dương Liên mới đứng dậy dạo quanh một vòng trong phòng, hắn nhớ là Dương Liên Đình cũng có giấu không ít tiền riêng, hình như là ngay dưới giường này. Hắn đè một cái nút khuất trong ngăn tủ đầu giường, chỉ thấy bên cạnh lộ ra một cái hộc, Dương Liên bò qua nhìn một chút, quả thật bên trong có không ít thứ tốt.

Dương Liên mất nửa ngày mới lấy ra hết những thứ trong cái hộc đó, một xấp ngân phiếu lớn, còn có rất nhiều trân châu, vàng thỏi… Hắn không khỏi lộ ra tia vui mừng, xoay qua xoay lại tìm một mảnh vải gói các thứ kia lại, chuẩn bị lát nữa mang theo. Thật sự kiếm được không ít mà…

Gói kỹ mấy thứ này để qua một bên, lại nhấn nút giấu kín cái hộc nọ, một lúc sau liền nghe nha hoàn bẩm báo đã dọn cơm xong.

Chương 44

Cơm nước xong Dương Liên liền mang theo túi đồ tốt mình mò được quay về tiểu viện.

Đợi lúc đẩy cửa ra nhìn thấy căn phòng không một bóng người thì hắn không khỏi sửng sốt một chút, trước đây mỗi lần hắn quay về đều thấy Đông Phương Bất Bại, nếu không phải là đang thêu hoa thì cũng là đang làm cơm đợi hắn, chưa bao giờ cảm thấy cả căn phòng đều trống rỗng như vậy.

Dương Liên đóng cửa phòng, cất kỹ túi châu báu xong thì ngồi xuống bên cạnh bàn ngơ ngác, cũng không biết nên làm gì tiếp theo, giống như thiếu đi Đông Phương Bất Bại cuộc sống của y liền trở nên trống trải vậy. Tuy rằng Đông Phương Bất Bại cũng không phải rất hay nói chuyện, cũng chưa từng cố tình đi qua đi lại trước mặt hắn, lúc nào cũng là an tĩnh ngồi ở chỗ đó làm việc của mình, thế nhưng hôm nay chỉ thiếu một bóng dáng như thế lại khiến hắn cảm thấy căn phòng hoàn toàn mất đi sức sống.

Dương Liên lắc lắc đầu đuổi đi tất cả phiền muộn trong lòng, quyết định đi tắm một cái cho thoải mái rồi lên giường ngủ. Vì vậy hắn liền đứng dậy mở tủ quần áo, xiêm y bên trong đều là do Đông Phương Bất Bại tự tay làm cho hắn, ngay cả áo lót bên trong cũng là do một mình y đảm nhiêm, tất cả đều được sắp xếp chỉnh tề thẳng thớm.

Lựa chọn quần áo xong, Dương Liên liền đi về phía ôn tuyền tắm rửa, lúc về đến phòng lại vẫn chưa cảm thấy buồn ngủ, vì vậy liền lấy từ trong ngăn kéo ra một quyển nội công tâm pháp, đây là công pháp Đông Phương Bất Bại cố tình tìm, thích hợp cho hắn tu tập sau khi luyện xong Dịch Cân kinh.

Dương Liên lật một trang, đang chuẩn bị luyện tập thì thấy được những chú giải được ghi bên cạnh trang giấy. Nhìn kỹ hơn một chút, hóa ra những chú giải này đều là lưu ý khi tu tập, lại lật thêm vài trang, chỗ nào cũng có chú giải tỉ mỉ như vậy, những thứ này đều là Đông Phương viết cho hắn. Trong lòng cảm thấy cực kỳ ấm áp, khóe miệng Dương Liên không khỏi nhếch lên, bắt đầu vui vẻ luyện công.

Sáng ngày thứ hai, lúc Dương Liên tỉnh lại vươn tay qua phát hiện bên cạnh trống rỗng thì không khỏi thở dài, nhanh chóng đứng dậy rửa mặt thay xiêm y. Đông Phương Bất Bại không ở đây, hắn còn phải ra ngoài dùng điểm tâm.

Ăn xong điểm tâm, Dương Liên lại dạo qua một vòng thư phòng. Hôm nay cũng không có sổ sách gì để xem, vì vậy liền gọi Lục tử lần trước đi mua nhà giùm hắn ở Thanh Hà trấn đến.

“Hôm nay chúng ta đi Thanh Hà trấn.”

“Tổng quản muốn đi xem trạch viện đó?” Lục tử đi theo phía sau Dương Liên cẩn thận hỏi.

“Ừ, nếu như chỗ đó tốt thì sẽ thưởng cho ngươi.”

Lục tử nghe nói như vậy thì trên mặt liền lộ ra nụ cười, gật đầu nói: “Tạ ơn tổng quản, bảo đảm ngài sẽ tuyệt đối thỏa mãn với nơi ta đã chọn.” Nói xong còn vội vàng đánh xe ngựa đưa Dương Liên đi Thanh Hà trấn.

Đồng Bách Hùng đang ngồi trong phòng xem thư tín, một gã thuộc hạ vội vàng chạy đến nói nhỏ bên tai lão vài câu.

Đồng Bách Hùng để lá thư xuống, trầm ngâm trong chốc lát rồi nói: “Các ngươi đi theo phía sau, đừng cho hắn phát hiện. Nhớ kỹ, nhất định phải bảo đảm an toàn.”

“Dạ, thuộc hạ đã biết.”

Đến khi tên thuộc hạ kia đã rời đi, Đồng Bách Hùng liền dùng tay gõ gõ bàn, trong lòng âm thầm tự hỏi. Tên Dương Liên Đình này đến Thanh Hà trấn làm gì? Vì sao Đông Phương Bất Bại lại đồng ý để Dương Liên Đình đi Thanh Hà trấn chứ……

Xe ngựa chạy suốt một ngày, rốt cuộc đến đêm cũng tới Thanh Hà trấn. Dương Liên ngồi xe suốt một ngày cũng không kịp nhìn trạch viện đã trực tiếp cùng Lục tử đi tìm khách điếm bình dân để trọ lại, chuẩn bị sáng hôm sau đi xem nhà.

Dương Liên dùng cơm tối xong liền mướn hai gian phòng loại tốt nghỉ lại, đến sáng hôm sau ăn điểm tâm xong mới để Lục tử dẫn mình đi xem trạch viện.

Căn nhà Lục tử mua cách trung tâm thôn trấn một đoạn đường, cửa lớn ở trong một con hẻm nhỏ, từ bên ngoài nhìn vào cũng rất phổ thông, thế nhưng vừa đẩy cửa bước vào ánh mắt của Dương Liên liền không khỏi sáng lên. Cái trạch viện này từ ngoài nhìn vào thì rất bình thường, không nghĩ đến bên trong còn có càn khôn. Đầu tiên nhìn thấy là hai mảnh hoa viên xinh đẹp bao quanh một con đường đá, cuối đường là một gian nhà, nơi này có thể làm phòng khách. Đi xuyên qua phòng khách là một đại viện, trung gian trồng hai gốc lê, hai bên trái phải có mấy gian phòng ở, tuy rằng thoạt nhìn đơn giản nhưng lại khiến người ta cảm giác được sự tươi mát.

“Tổng quản, gian trạch viện này cũng là nơi đắt nhất khu vực phụ cận, ngài có biết vì sao không? Là vì phía sau trạch viện này có thông với một dòng ôn tuyền, chỉ cần làm một đường dẫn liền có thể đưa nước đến đây, ở góc phía tây còn có một giếng nước, chất lượng nước của cái giếng này cũng là tốt nhất cả trấn, cực kỳ trong mát.” Lục tử thấy Dương Liên lộ ra nét hài lòng thì vội vàng bổ sung tranh công.

Dương Liên gật đầu cảm thấy vô cùng vui vẻ, hắn dám cam đoan chỉ cần Đông Phương Bất Bại nhìn thấy nơi này nhất định sẽ rất hào hứng. Hắn lấy từ tên người ra một thỏi vàng ném cho Lục tử. “Đây là thưởng cho ngươi, ta rất hài lòng với nơi này.”

“Tạ ơn Dương tổng quản.” Lục tử ôm chặt thỏi vàng, vẻ mặt cực kỳ vui mừng.

Suốt nửa tháng này Dương Liên đều ở lại Thanh Hà trấn, vội vàng trang trí trạch viện mới mua. Hắn chọn một gian phòng ở phía tây làm phòng ngủ, rồi đả thông với phòng tắm, ở giữa dùng một cái cửa để ngăn cách, lại treo thêm một bức rèm mỏng. Giữa phòng tắm là một cái hồ lớn dùng bạch ngọc xây thành, nước đương nhiên là được dẫn từ ôn tuyền phía ngoài vào, Dương Liên còn cố ý làm thêm một đường dẫn nước ra để bảo trì độ sạch sẽ của hồ.

Về phần phòng ngủ, hắn chọn màu chủ đạo là đỏ, bởi vì Đông Phương Bất Bại thích màu này, vì thế từ bàn đến giường đều dùng màu đỏ sơn lên, còn những món khác như tủ và cửa lại dùng màu nâu đen, như vậy cả gian phòng sẽ mang theo một cảm giác ấm áp.

Nhà bếp được đặt ở hướng đông, Dương Liên cũng không ngai vung tiền phí công tu sửa nơi này một phen, bởi vì hắn hy vọng lúc Đông Phương Bất Bại làm cơm ở đây sẽ có tâm tình thật tốt. Còn về hai hoa viên nhỏ ở phía trước, Dương Liên lại không động vào. Tuy rằng hoa cỏ ở đó cũng không phải loại quý báu gì, thế nhưng mỗi đóa hoa nho nhỏ đó đều có màu sắc rất rực rỡ, nhìn qua sẽ cảm thấy thật xinh đẹp. Bởi vì trong viện có không gian khá lớn nên Dương Liên còn chừa lại một mảnh đất trống ở trước nhà bếp, hắn dự tính sẽ trồng một ít rau dưa thường ăn ở đây, đợi đến khi bọn họ dọn vào còn có thể nuôi vài con gà vịt. Dù sao đất trống còn nhiều, sau này muốn ăn cũng tiện hơn.

Rốt cục cũng an bài mọi việc thỏa đáng, Dương Liên không khỏi cực kỳ tự hào trong lòng, hận không thể lập tức đưa Đông Phương Bất Bại đến đây nhìn ngắm. Hắn cứ ở rịt nơi này suốt ba bốn ngày rồi mới có chút không nỡ mà rời đi.

Lúc Dương Liên trở lại Hắc Mộc Nhai, gương mặt lúc nào cũng treo nụ cười. Sau khi giải quyết xong đống sổ sách chất trong thư phòng liền quay về tiểu viện bắt đầu sửa soạn, đóng gói mọi thứ. Hắn đã không thể đợi nữa, thật muốn chỉ cần Đông Phương Bất Bại vừa xuất quan hai người bọn họ liền dọn tới nơi đó, vậy nên hiện tại hắn đã đưa tất cả những gì có thể thu dọn trong tiểu viện này sang, miễn cho đến lúc đó lại thêm nhiều phiền phức.

Cứ như vậy, suốt cả tháng sau, Dương Liên cứ không ngừng chạy quanh giữa hai đầu Thanh Hà trấn và Hắc Mộc Nhai. Thỉnh thoảng, người trong giáo đều có thể thấy Dương Liên kéo theo một xe đồ vật rời đi, giống như chỉ hận không thể đào sạch mọi thứ trong giáo vậy. Mà sau khi Đồng Bách Hùng nghe thủ hạ của mình hồi báo thì vẫn cứ nhíu mày, lão nghĩ nếu Dương Liên Đình thật sự có thể đưa Đông Phương Bất Bại về Thanh Hà trấn, như vậy có phải khúc mắc nhiều năm trong lòng y cũng sẽ được buông xuống không. Vì vậy Đồng Bách Hùng cũng mắt nhắm mắt mở với hành động lần này của Dương Liên, hoàn toàn không nói thêm gì.

Dương Liên ngồi ở trong sân nhìn đám cải dầu vừa mới nảy mầm, hắn đã ở tại Thanh Hà trấn nhiều ngày, dù sao trở về Hắc Mộc Nhai cũng không nhìn thấy Đông Phương Bất Bại nên cũng chẳng muốn ở lâu. Mấy ngày trước, hắn bắt đầu trồng thử hạt giống cải dầu, thứ cây này có sức sống mạnh mẽ, cũng dễ chăm nom, chỉ mới mấy ngày đã nảy mầm xanh mơn mởn, Dương Liên nhìn mà cảm thấy cực kỳ thỏa mãn, trong lòng cũng không ngừng ngứa ngáy. Vì sao Đông Phương còn chưa xuất quan vậy, thời gian ba tháng cũng sắp qua phân nửa rồi.

“Dương tổng quản, đây là những thứ ngài muốn.” Lục tử từ bên ngoài tiến đến, trong tay cầm rất nhiều thứ, đa số đều là dụng cụ cần đến lúc thêu thùa.

Suốt mấy ngày qua Lục tử vẫn luôn đi theo Dương Liên, hắn phát hiện người này rất có khiếu tính toán, hơn nữa còn có mắt nhìn hàng, giỏi mua bán, rất biết tìm được thứ tốt, vì vậy có rất nhiều thứ trong phòng Dương Liên đều giao cho Lục tử đi tìm loại thượng đẳng mua về.

“Tổng quản, mấy thứ này cũng đều là hàng thượng đẳng, bộ dụng cụ này là xuất phát từ Phương gia nổi danh ở Giang Nam.”

Dương Liên cũng không biết Phương gia nổi danh bao nhiêu, thế nhưng suốt mấy ngày nay hắn đã vô cùng tin tưởng ánh mắt nhìn hàng của Lục tử, vì vậy liền vui vẻ đặt mấy thứ kim chỉ kia vào phòng thêu, lại cất các loại mẫu hoa, khung thêu vào ngăn kéo, các loại vải vóc khác nhau cũng được sắp xếp cẩn thận trong một cái tủ nhỏ.

“Tổng quản, mấy thứ này thế nào?” Lục tử thấy Dương Liên cất xong những vật kia liền nịnh nọt hỏi.

Dương Liên vui vẻ vỗ vỗ vai Lục tử. “Ngươi làm tốt lắm, ta rất hài lòng.”

“Tạ ơn tổng quản.” Lục tử nghe được lời khen của Dương Liên thì liền vui vẻ nở nụ cười.

“Có tiền đồ, đợi tương lai ta không làm tổng quản trong giáo nữa, vị trí này liền giao cho ngươi.”

“Cái này, Dương tổng quản, có phải thuộc hạ đã làm sai cái gì hay không? Tổng quản, xin ngài đại nhân đại lượng tha cho tiểu nhân! Lần sau tiểu nhân không dám nữa.” Vừa nghe Dương Liên nói xong, gương mặt của Lục tử liền hiện ra vẻ kinh hoảng, hai đầu gối mềm nhũn quỳ mọp trước mặt Dương Liên.

“Ngươi làm gì đó, ta có nói ngươi làm sao lúc nào đâu.” Dương Liên co rút khóe miệng, vẻ mặt không còn gì để nói.

“Thế, thế nhưng tổng quản vừa nói…”

“Ta cũng không phải đang thử ngươi, ta là nói thật. Ta cảm thấy bản lĩnh nhìn hàng của ngươi rất tốt, tính toán cũng không tệ.” Dương Liên gọi Lục tử đang quỳ trên mặt đất đứng lên, vừa xem xét gian phòng vừa nói.

Lục tử thở phào một tiếng, lau mồ hôi trên trán. “Thuộc hạ còn tưởng mình làm sai ở đâu khiến tổng quản nổi giận.”

“Ta dễ giận như vậy sao?” Dương Liên mỉm cười lắc đầu đi đến bên cạnh giường sờ sờ trụ gỗ, lại nhìn đệm chăn màu đỏ, nhất thời nhớ đến một thân hồng y của Đông Phương Bất Bại, ánh mắt không khỏi trầm đi vài phần.

“Tổng quản, thứ lỗi cho thuộc hạ lắm miệng, tổng quản lặng lẽ mua trạch viện này như vậy. Nếu như… nếu như để giáo chủ phát hiện…” Lục tử do dự một hồi, len lén nhìn biểu tình của Dương Liên rồi nói. Gã thấy Dương tổng quản lao tâm khổ tứ đặt mua trạch viện này như vậy, ban đầu còn tưởng là Dương tổng quản muốn tự mình ở, thế nhưng bây giờ lại thấy hắn phân phó mình mua nhiều kim thêu chỉ màu như vậy rõ ràng là muốn chuẩn bị cho nữ nhân. Mọi người trong giáo đều biết Dương tổng quản là nam sủng của giáo chủ, hiện tại giáo chủ vừa mới bế quan Dương tổng quản đã muốn kim ốc tàng kiều1. Tuy rằng cái nơi như Thanh Hà trấn này cũng rất an toàn, thế nhưng cũng khó giấu giếm được giáo chủ.

Dương Liên thấy đồng tử của Lục tử không ngừng xoay chuyển liền biết gã đang nghĩ gì, chỉ cười cười nói: “Giáo chủ biết thì càng tốt, đây là ta tự mình đặt mua cho phu nhân. Nếu như giáo chủ biết không chừng còn cao hứng cười to.”

————————————–

1/ Kim ốc tàng kiều: Đây là điển tích thê mỹ kể về Hán Vũ Đế và Trần hoàng hậu

Trần hoàng hậu Trần A Kiều là người phụ nữ có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của Hán Vũ đế, bà vốn là con gái của trưởng công chúa Quán Đào, sử gia Ban Cố trong “Hán thư” chỉ rõ, Hán Vũ đế Lưu Triệt năm lên ba tuổi đã được phong là Giao Đông vương. Một lần, ông được mẹ nuôi, tức trưởng công chúa Quán Đào, ôm vào lòng rồi hỏi:

“Con có muốn lấy vợ không?”.

“Có”, Hán Vũ đế đáp lại.

Công chúa chỉ vào đám đông hơn trăm người đứng cạnh gợi ý tiếp: “Muốn người nào?”

Vũ đế lắc đầu nguầy nguậy, tỏ ý không ưng.

Công chúa Quán Đào vội chỉ tay về phía con gái mình, tức Trần A Kiều, rồi hỏi: “Ta gả A Kiều làm vợ cho con được chăng?”

Hán Vũ đế Lưu Triệt nhoẻn cười đáp: “Được ạ! Nếu lấy được A Kiều làm vợ, con sẽ cho đúc nhà vàng để cho nàng ở”.

Chính câu nói này về sau đã trở thành điển cố nổi tiếng của Trung Quốc: “Kim ốc tàng Kiều” (nhà vàng cất người đẹp). Dù câu chuyện có yếu tố thêm bớt nhưng theo những ghi chép của sử sách, khi lên 6 tuổi, Hán Vũ đế đã đính ước với A Kiều (lúc này tròn 10 tuổi). Sau khi lên ngôi trị vì, ông đã lập nàng làm hoàng hậu và thật sự xây nhà vàng cho nàng trong cung, gọi là Trường Mông cung

Chỉ là ngày vui ngắn chẳng tày gang, thuở ban đầu mặn nồng không được bao lâu thì Hán Vũ đế đã sớm bị những mỹ nhân khác kéo mất sự chú ý. Thêm nữa vị Trần hoàng hậu vì biết mẹ mình đã có công nâng đỡ Hán Vũ đế lên ngôi nên trong mắt nàng vị đế vương này mãi mãi là một ‘phu quân’ chịu ơn mình, chỉ là nàng kiêu ngạo thì Hán Vũ đế cũng kiêu ngạo, ông làm sao chấp nhận một người phụ nữ không xem mình là chúa tể mà xem mình như một đấng ‘phu quân’ tầm thường. Vì vậy tình cảm hai người dần xa, rồi Vệ Tử Phu hiền lành ôn nhuận xuất hiện, Hán Vũ đế liền dùng tội danh ghen tỵ, yểm bùa để nhốt nàng vào Trường Môn cung. Trần A Kiều phải nhờ nhà thơ nổi tiếng thời bấy giờ là Tư Mã Tương Như viết bài thơ ‘Trường Môn phú’ nhắc lại tình vợ chồng khi xưa mới lần nữa khiến đế vương quay đầu lại.

Năm 116 TCN, Quán Đào công chúa mất, Trần A Kiều triệt để thất sủng, lần nữa phạm tội vu yểm Vệ Tử Phu rồi bị nhốt lại cả đời trong Trường Môn cung, chẳng bao lâu sau thì mất. Cả gia tộc ngoại thích họ Trần cũng theo ra đi của hai người phụ nữ này mà triệt để tan rã.

Có thể nói cuộc đời của vị Trần hoàng hậu là một bi kịch, nàng đã xem đế vương kiêu ngạo là phu quân, cư xử với ông như những đôi phu thê bình thường, thêm nữa gia tộc của bà đã có công nâng đỡ Hán Vũ đế, nên trong mắt ông, nàng chính là bằng chứng cho một thời yếu đuối của mình, là vết nhơ cần phải xóa đi.

Tự cổ quân vương đa bạc tình, ngay cả Vệ Tử Phu, người phụ nữ giành được sủng ái của đế vương từ chỗ của Trần A Kiều, đến lúc tuổi già sắc suy cũng bị một Lý phu nhân ‘nhất cố khuynh nhân thành, tái cố khuynh nhân quốc’ đoạt lấy sủng ái. Rồi sự xuất hiện lần lượt của Triệu phu nhân, Câu Dực phu nhân đã đẩy bà vào đường cùng, nhận lấy kết cuộc tự sát đầy bi thảm.

Cuối cùng chỉ có Hán Vũ đế là lưu danh sử sách, dù là Trần hoàng hậu, Vệ hoàng hậu, Lý phu nhân, Triệu phu nhân, ai cũng từng là chân tình của ông, rồi ai cũng bị chính tay ông đưa vào đường cùng. Tình yêu của đế vương thật quý hóa lắm thay.

Chương 45

Lục tử hít sâu một hơi, gã không nghĩ đến Dương Liên sẽ nói như vậy, đồng thời trong lòng cũng thầm than thở, xem ra Dương tổng quản đang gây gổ với giáo chủ muốn chơi trò thành thân. Được rồi, lúc nãy còn nói không muốn làm tổng quản mà định nhường lại cho mình, xem ra lần này thực sự muốn rời khỏi Hắc Mộc Nhai rồi. Gian trạch viện này là một tay mình chuẩn bị cho Dương tổng quản, nếu giáo chủ trong cơn thịnh nộ biết được liệu có một chưởng đánh chết mình không đây!

Nhất thời mồ hôi lạnh trên trán Lục tử lại nhiều thêm không ít.

“Dương tổng quản, việc này… giáo chủ đối xử với ngài rất tốt, kỳ thực tiểu nhân cảm thấy ngài và giáo chủ ở chung rất xứng đôi. Tiểu… tiểu nhân cho rằng bất luận ai cũng kém giáo chủ.” Cân nhắc một chút, Lục tử quyết định không sợ đắc tội Dương Liên mà liều mạng lên tiếng khuyên bảo.

Dương Liên nhướn nhướn mày, bất động thanh sắc hỏi. “Vậy ngươi nói xem, ta và giáo chủ là xứng đôi thế nào?”

Lục tử thiếu chút nữa cắn nát đầu lưỡi, nhất thời hỗn loạn nói ra: “Giáo chủ và tổng quản đều là anh tuấn tiêu sái, chỉ là… chỉ là đứng chung một chỗ cũng làm cho người ta cảm thấy cảnh đẹp ý vui. Hơn nữa… hơn nữa giáo chủ đối xử với tổng quản rất tốt…”

Dương Liên nhìn bộ dạng sầu mi khổ kiểm của người trước mặt thì mỉm cười lắc đầu. “Được rồi, không nghĩ ra thì cũng đừng nói nữa. Ngươi thu dọn chỗ này một chút, lát nữa chúng ta trở về Hắc Mộc Nhai. “

“Dương tổng quản, kỳ thực giáo chủ là thật lòng với ngài, ngài nghìn vạn lần…” đừng làm chuyện điên rồ. Chỉ là bốn chữ cuối cùng Lục tử bị ánh mắt quỷ dị của Dương Liên dọa sợ đến mức nuốt ngược vào bụng.

“Làm sao ngươi biết Đông Phương… giáo chủ là thật lòng với ta.”

Lục tử cúi thấp đầu hơi do dự, thế nhưng vừa nghĩ đến một chưởng của giáo chủ giáng xuống, nhất thời cắn răng kiên trì, nói: “Lúc tiểu nhân đi tìm tổng quản, đã gặp giáo chủ rất nhiều lần.”

“Ngươi thấy được Đông Phương?” Dương Liên khá kinh ngạc bước đến trước mặt Lục tử hỏi.

“Dạ…”

“Ở đâu? Sao ta không thấy được.”

“Ở trên nóc nhà, giáo chủ vẫn thường ngồi ở đó gỡ mái ngói nhìn… tổng quản. Vì vậy… tổng quản, giáo chủ là thật yêu thích… ngài.” Lục tử nói đến đây cảm thấy đầu lưỡi của mình cũng sắp bị cắn rớt rồi, có vài lần sau khi gã nhìn thấy giáo chủ còn bị người kia dùng ánh mắt uy hiếp, thiếu chút nữa sợ đến mức tè ra quần.

Lục tử nói xong liền cúi đầu, thế nhưng đợi hết nửa ngày cũng không nghe Dương tổng quản mắng mình xen vào việc của người khác, không khỏi ngẩng đầu lên lén lút nhìn, liền thấy vẻ mặt đối phương tươi cười ngây ngô đứng đó.

“Thật là…” Dương Liên mỉm cười nói nhỏ một câu rồi mới xoay người bước đi.

“Dương tổng quản.” Lục tử khẽ giật mình nhìn theo bóng lưng của Dương Liên, hoàn toàn không hiểu gì cả.

“Còn đứng ngây đó làm gì, thu dọn đồ đạc về Hắc Mộc Nhai thôi.”

“Dạ dạ dạ, thuộc hạ đi chuẩn bị ngay.” Lục tử liền vội vàng chạy ra ngoài chuẩn bị xe ngựa.

Sau khi Dương Liên về Hắc Mộc Nhai liền dạo quanh một vòng, kỳ thực cũng không có việc gì, chỉ là hắn luôn ở Thanh Hà trấn nên khi trở về muốn đi lộ mặt một chút.

“Dương tổng quản, Đồng trưởng lão mời ngài qua đó một chuyến.”

Dương Liên cực kỳ kinh ngạc, nếu không có việc chắc chắn Đồng Bách Hùng sẽ không tìm mình, trừ phi hắn đã làm chuyện gì quá phận, thế nhưng gần đây hắn cũng đâu làm gì nha? Chẳng lẽ là đi Thanh Hà trấn thường xuyên quá? Dương Liên buồn bực gật đầu, đi theo người dẫn đường đến chỗ của Đồng Bách Hùng.

“Đồng trưởng lão.” Dương Liên gặp Đồng Bách Hùng liền mở miệng chào hỏi trước. Qua vài lần gặp mặt, hắn luôn cảm thấy Đồng Bách Hùng là nhân vật lợi hại, vô luận là cách làm việc hay nhìn người, căn bản không phải hình tượng thô lỗ, ngốc nghếch, thật thà như trong nguyên tác.

“Dương tổng quản.” Đồng Bách Hùng nhìn thấy Dương Liên cũng tỏ vẻ khách khí, sau khi mời hắn ngồi xuống mới mở miệng nói: “Hôm nay thuộc hạ của ta bắt được một gian tế trà trộn lên Hắc Mộc Nhai…

“Ừ…” Dương Liên gật đầu, thần sắc không chút thay đổi đáp lời.

“Phương hướng người này tiến đến chính là tiểu viện của giáo chủ.” Thấy Dương Liên không có phản ứng gì, Đồng Bách Hùng liền phất tay ra hiệu cho thủ hạ rời đi, sau đó mới nhỏ giọng tiếp lời. Hiện tại toàn bộ Thần giáo đều biết, trong tiểu viện của Đông Phương Bất Bại cũng chỉ có và Dương Liên ở.

Lúc này sắc mặt của Dương Liên mới trở nên nghiêm túc, thần sắc chăm chú hỏi Đồng Bách Hùng. “Là ai, rốt cuộc muốn đến tiểu viện làm gì.”

“Người kia nói mình là người của phái Tung sơn, muốn tìm giáo chủ bẩm báo chuyện quan trọng.”

“Nguyên lai là phái Tung Sơn, như vậy cũng không có gì nguy hiểm… Phiền trưởng lão mang hắn tới đây để ta gặp một chút.” Dương Liên vừa nghe nói là phái Tung sơn liền thấy yên lòng, mỉm cười nói.

Đồng Bách Hùng nghe vậy thì gật đầu, không chút do dự gọi thuộc hạ giải người đang bị giam giữ kia ra. Trong lúc đó, Dương Liên liền kể lại việc lần trước Tả Lãnh Thiền trà trộn lên Hắc Mộc Nhai một lần.

“Dạo gần đây, hình như Đông Phương huynh đệ khá quan tâm đến phái Hoa sơn.” Đồng Bách Hùng nghe Dương Liên kể xong thì trầm ngâm nói.

“Việc này, Đông Phương đã làm như vậy hẳn là có nguyên nhân của mình, chúng ta cũng không nên nhiều lời.”

Đồng Bách Hùng gật đầu, cũng không tức giận với lời này của Dương Liên. Không lâu sau, kẻ gian tế kia liền bị người dẫn lên.

“Có phải Tả Lãnh Thiền phái ngươi tới không? “

“Dạ, chưởng môn phái ta đến đây xin Đông Phương giáo chủ một phần thuốc giải, chưởng môn đã bắt được Nhạc Bất Quần, bất quá vì không có giải dược nên không cách nào mang người đến đây.” Người nọ vừa thấy Dương Liên liền trực tiếp nói ra dặn dò của Tả Lãnh Thiền.

Dương Liên đang suy tính liệu có nên đưa giải dược ra không thì Đồng Bách Hùng đã tiến lên, một chưởng đánh chết người nọ. Dương Liên thấy vậy không khỏi kinh hãi. “Đồng trưởng lão, ngài…”

“Đông Phương huynh đệ không có mặt, chúng ta tuyệt đối không thể giao giải dược ra. Tả Lãnh Thiền gian trá giảo hoạt, nếu người này về bẩm báo việc không gặp được Đông Phương huynh đệ, chắc chắn hắn sẽ nghi ngờ. Nếu để hắn dò la được hiện giờ Đông Phương huynh đệ đang không ở trong giáo, chắc chắn sẽ nảy sinh tâm tư đen tối. Còn không bằng đánh chết tên này để bên kia không tìm được manh mối, trái lại còn có thể khiến Tả Lãnh Thiền kinh sợ trong lòng, dốc sức kiềm chế Nhạc Bất Quần.”

Đồng Bách Hùng nói ra mấy lời này khiến Dương Liên nhất thời hiểu được, không khỏi gật đầu tán thưởng. “Đồng trưởng lão quả thật lợi hại.”

Dương Liên thật lòng sùng bái khen tặng khiến Đồng Bách Hùng cao hứng cười ha hả, còn mang theo không ít cảm giác hào sảng.

Thời gian thoi đưa, cứ như vậy mà trôi qua một tháng. Dương Liên hầu như luôn ở lại Thanh Hà trấn, mà Lục tử lại bắt đầu chạy giữa hai bên chỉnh sửa sổ sách cho hắn.

Ngày hôm đó, Lục tử đang ngồi ở trong thư phòng tra xét sổ sách, bình thường những chi tiêu vụn vặt này Dương Liên đều để gã trực tiếp làm chủ, chỉ đến khi xảy ra vấn đề lớn hoặc phải khớp sổ sách gì đó mới cần đưa đến Thanh Hà trấn để Dương Liên xử lý.

Lúc Lục tử đang cúi đầu tính toán, đột nhiên cảm thấy một trận gió lạnh thổi ngang, thân thể không khỏi run lên một chút, ngẩng đầu nhìn lên lại thấy cửa phòng vẫn đóng chặt như cũ thì không khỏi buồn bực lẩm bẩm vài câu rồi lại tiếp tục cúi đầu tính toán sổ sách. Bỗng dưng trước mắt lóe lên, vừa mới ngẩng đầu đã sợ đến oa oa kêu to.

“Giáo… giáo chủ! ! !”

Đông Phương Bất Bại nhíu mày nhìn người trước mặt. “Tại sao ngươi lại ở đây? Dương tổng quản đâu?” Y cúi đầu nhìn sổ sách bên cạnh Lục tử, ánh mắt lạnh lùng.

“Giáo chủ… thuộc hạ là được Dương tổng quản ủy thác hỗ trợ kiểm tra sổ sách.”

“Ta hỏi ngươi Dương tổng quản đâu?” Thần sắc của Đông Phương Bất Bại cực kỳ không kiên nhẫn, nếu không phải y muốn hỏi cho rõ ràng thì từ khoảnh khắc đầu tiên đã hạ thủ giết chết người này rồi.

Nhất thời Lục tử sợ hãi, hiện giờ Dương tổng quản còn đang ở Thanh Hà trấn, tổng quản có nói hôm nay sẽ về, hiện giờ mình phải nói với giáo chủ thế nào đây, lẽ nào lại bán đứng tổng quản. Nếu để giáo chủ biết tổng quản bố trí trạch viện ở bên ngoài cho một nữ nhân liệu có thể giết chết mình dưới cơn nóng giận không?

“Nói…” Đông Phương Bất Bại thấy người kia do dự thì trong ngực nảy lên, nhất thời hơi lo lắng.

“Tổng… tổng quản đại nhân để ta ở đây hỗ trợ kiểm tra sổ sách, việc nhỏ đều do ta xử lý, việc lớn liền để ngài ấy kiểm tra…” Lục tử cực kỳ sợ hãi liền bắt đầu ấp úng nói bậy.

“Ta hỏi ngươi Dương tổng quản ở đâu? Nếu ngươi còn tiếp tục hồ ngôn loạn ngữ…” Đông Phương Bất Bại vung tay lên, cái bàn bên cạnh Lục tử liền lập tức vỡ thành mấy mảnh.

Sắc mặt Lục tử liền trắng bệch, sợ đến nhắm nghiền mắt lại nói: “Dương tổng quản không ở trong giáo, còn chưa có trở lại.”

Trái tim của Đông Phương Bất Bại khẽ co rút, thần sắc trở nên tái nhợt. “Dương tổng quản không ở Hắc Mộc Nhai… Tổng quản đã đi mấy ngày rồi?”

“Hôm nay là ngày thứ năm…” Lục tử run lẩy bẩy, vội vàng nói.

“Hai tháng ta bế quan, hắn vẫn thường rời đi như vậy sao?” Nắm tay của Đông Phương Bất Bại siết chặt lại, trầm giọng hỏi.

“Dạ…”

Đông Phương Bất Bại nghe được câu trả lời liền thấy giống như bị sét đánh, chốc lát đầu óc liền trống rỗng. Lúc y không ở đây Dương Liên liền rời khỏi Hắc Mộc Nhai, hơn nữa vừa đi liền biến mất mấy ngày, chuyện này thật giống Dương Liên Đình ngày trước.

“Hắn đi đâu?”

“Dương tổng quản, đi đến…” Lục tử do dự trong lòng, nói chậm rì rì, chỉ sợ Đông Phương Bất Bại nổi cơn thịnh nộ thì mình liền gặp tai ương, vừa rồi giọng nói của giáo chủ nghe rất phẫn nộ nha.

Một loạt tiếng bước chân vang lên, khi Lục tử và Đông Phương Bất Bại hồi thần thì giọng nói của Dương Liên đã vang lên. “Đông Phương… ngươi xuất quan rồi.”

Thanh âm ngạc nhiên nọ liền cắt đứt lời nói của Lục tử, cũng khiến Đông Phương Bất Bại chua xót trong lòng, y quay đầu nhìn về phía Dương Liên thì thấy vẻ mặt người nọ đầy vui mừng, hoàn toàn không giống giả vờ.

Dương Liên bước nhanh đến trước mặt Đông Phương Bất Bại, mừng rỡ không thôi, còn choàng tay qua vai y xem xét. Đông Phương Bất Bại xuất quan sớm hơn nửa tháng thực sự khiến hắn không kịp chuẩn bị tâm lý, đột nhiên gặp gỡ như vậy trong lòng thật sự không biết là cảm giác gì.

“Lục tử… Đông Phương, Lục tử là do ta để hắn ở đây xử lý sổ sách giùm ta.” Dương Liên thấy Lục tử vẻ mặt sợ hãi quỳ trên mặt đất, bên cạnh còn có mảnh vỡ bàn ghế liền vội vàng giải thích, nào ngờ nói xong lại thấy thần sắc của Đông Phương Bất Bại cũng không tốt lên, chẳng có chút nụ cười nào.

“Đông Phương, có phải ngươi vừa xuất quan đã đến tìm ta không? Có mệt không? Cùng nhau trở về trước rồi nói.” Dương Liên kéo tay Đông Phương Bất Bại, chỉ thấy lạnh lẽo liền không khỏi lo lắng, lập tức đưa người về tiểu viện.

Dọc theo đường đi, Đông Phương Bất Bại luôn trầm mặc, cảm thụ trong lòng không biết phải nói thế nào. Lúc y bế quan thực sự rất tưởng nhớ Dương Liên, vì vậy không ngừng ngày đêm tu luyện bảo điển, đến nay thần công vừa mới đại thành đã chạy đến thư phòng tìm đối phương. Nào ngờ trong lúc mình bế quan, Dương Liên lại rời khỏi Hắc Mộc Nhai, vừa đi liền mất tích mấy ngày, mà không chỉ một lần như vậy. Dương Liên đang làm gì? Đông Phương Bất Bại cảm giác mình thật sự không muốn nghĩ nữa, chỉ thấy trong lòng vô cùng đau đớn, là nỗi đau đã rất lâu chưa từng cảm thụ qua.

“Đông Phương, ngươi vừa mới xuất quan, trước tiên nên tắm rửa cho thoải mái rồi ngủ một giấc thật ngon.” Dương Liên thấy suốt quãng đường đi Đông Phương Bất Bại đều trầm mặc thì hơi kinh ngạc, cảm thấy liệu có phải người kia đang mệt mỏi hay không? Vì vậy liền đưa người đến chỗ ôn tuyền.

Chương 46

Đợi Đông Phương Bất Bại lấy lại tinh thần thì Dương Liên đã cởi áo bào trên người y ra. Nhìn thấy sắc mặt quan tâm của người trước mặt mà y không khỏi đau xót trong lòng, lời nghi vấn muốn thốt ra nhưng làm sao cũng không thể mở lời, vì vậy y chỉ đành né tránh tiếp xúc với Dương Liên, tự mình cởi xiêm y bước vào ôn tuyền.

Dương Liên nhướng nhướng mày cũng cởi y phục của mình ra bước vào ôn tuyền, thấy Đông Phương Bất Bại tỏ vẻ mệt mỏi tựa vào cạnh bờ thì liền tiến đến bên cạnh, vươn tay ôm đối phương vào trong ngực, nghiêng đầu hôn lên cổ y.

Đông Phương Bất Bại âm thầm phiền muộn, không ngừng suy đoán Dương Liên rời giáo để làm gì. Lúc cảm thấy đụng chạm của đối phương lại nghĩ đến lúc mình không có mặt, có phải hắn cũng dùng đôi tay này ôm người khác như vậy? Nhất thời trong lòng giận dữ đau đớn, chỉ một mực đưa lưng về phía Dương Liên. Đông Phương Bất Bại mở mắt ra, một tia sắc lạnh lóe lên, nếu như đối phương thực sự phản bội y, y thà rằng…

Ngày xưa Dương Liên Đình cũng từng phản bội y, thế nhưng y chưa bao giờ có ý nghĩ giết chết gã, chỉ là thầm u oán trong lòng chứ chưa từng có cảm giác đau đớn khuất nhục như hiện tại.

Dương Liên không chú ý đến Đông Phương Bất Bại không thích hợp, chỉ cảm thấy người kia đang muốn rời khỏi mình thì không khỏi mỉm cười tiến lên vài bước. “Đông Phương, ta thật muốn ở chỗ này cùng ngươi… nhưng ta biết ngươi mệt, ngươi để ta ôm một chút là được rồi.” Tuy ngoài miệng nói như vậy nhưng thực tế Dương Liên đã sớm ôm người vào lòng, dù sao đã hơn hai tháng không gặp, hắn rất nhớ Đông Phương Bất Bại.

Quả thật Dương Liên không chạm vào mình, nhưng Đông Phương Bất Bại lại càng cảm thấy hụt hẫng, rốt cuộc là thật sự thương tiếc mình hay là không muốn chạm vào mình?

“Đông Phương, ngươi làm sao vậy? Có phải trong lúc bế quan xảy ra vấn đề gì không?” Rốt cục Dương Liên cũng phát hiện Đông Phương Bất Bại không quá thích hợp, hắn thấy mặt đối phương gương đỏ rực thế nhưng đôi môi lại không có một chút huyết sắc nào.

Đông Phương Bất Bại nhắm mắt lại, cố gắng đè nén đau đớn trong lòng mình, vươn tay ôm lấy cổ Dương Liên. “Liên đệ…” Nói xong dâng môi mình lên.

Tuy rằng trong lòng tràn ngập nghi vấn, thế nhưng Dương Liên vẫn không tự chủ được ôm lấy đối phương mà hôn sâu, hai người quấn quýt gắn bó hồi lâu mới lưu luyến tách ra.

Nụ hôn trôi qua, Đông Phương Bất Bại cảm nhận được thân thể Dương Liên nổi lên biến hóa, trong lòng không khỏi buông lỏng một hơi.

Hai người dán chặt vào nhau ở dưới nước, Dương Liên cũng cảm thấy có chút không nên, vừa rồi hắn còn nói không muốn đâu, vì vậy hơi lui về sau một chút, nói. “Đông Phương, ngươi tắm rồi nghỉ ngơi trước đã!”

Đông Phương Bất Bại kéo Dương Liên lại, tựa đầu vào vai hắn, nhẹ giọng nói: “Liên đệ, ta rất nhớ ngươi.”

Chỉ một câu nói này đã khiến trái tim Dương Liên mềm nhũn, bàn tay cũng siết chặt người trong lòng. “Đông Phương, ta cũng nhớ ngươi.” Nói xong, liền cảm nhận được động tác ám chỉ của đối phương, ánh mắt không khỏi tối lại, thanh âm trở nên khản đặc. “Đông Phương… ngươi còn phải nghỉ ngơi.”

“Ta là thần công đại thành, không cần nghỉ ngơi.” Thanh âm của Đông Phương Bất Bại cũng hơi khàn khàn, hiển nhiên lúc này y đã động tình.

Dương Liên âm thầm cảm thấy vui vẻ vì thông báo này của Đông Phương Bất Bại, đồng thời cũng đè xuống lo lắng trong lòng, trực tiếp đặt người tựa vào bờ mãnh liệt hôn tới.

Lần này hai người đều là cấm dục đã lâu, trong lòng khó nhịn, tuy rằng Đông Phương Bất Bại có không ít hoài nghi với hành tung của Dương Liên trong hai tháng này, trong lòng cũng có khổ sở, thế nhưng lại không chống cự nổi khát khao của thân thể, chỉ một lát sau liền chìm đắm vào trong, nhất thời mọi chuyện trong lòng đều biến mất.

Dương Liên đè ép lên người Đông Phương Bất Bại làm hai lần trong ôn tuyền. Sau đó lại ôm người lên giường làm thêm một lần, lúc này mới cảm thấy hài lòng.

Dương Liên ôm lấy Đông Phương Bất Bại để y tựa vào trong lòng mình, lại dịu dàng vuốt ve tấm lưng trơn mịn của đối phương. “Sao lại gầy rồi, có phải hai tháng này rất khổ cực không?”

Đông Phương Bất Bại híp mắt cảm nhận sự vuốt ve của Dương Liên, thoải mái đến nỗi sắp thiếp đi, thế nhưng chỉ một câu ‘hai tháng này’ của đối phương liền làm y tỉnh lại.

“Làm sao vậy?” Dương Liên cảm thấy thân thể của Đông Phương Bất Bại hơi cứng lại liền kinh ngạc hỏi.

Thần sắc trong mắt Đông Phương Bất Bại biến hóa vài lần, cuối cùng mới dè dặt hỏi: “Liên đệ, ngươi đã năm ngày không về giáo, ngươi đi đâu vậy?”

Dương Liên a một tiếng, vẻ mặt kinh ngạc. “Đông Phương, có phải là do Lục tử nói cho ngươi biết không?” Trong lòng không khỏi tức giận, tên Lục tử này, nếu Đông Phương đã biết hắn mua trạch viện thì làm sao có thể khiến y kinh hỉ đây.

Đông Phương Bất Bại phát lạnh trong lòng, hơi vùi đầu vào ngực Dương Liên che giấu tâm tình, nói. “Không có, cái gì hắn cũng chưa nói. Liên đệ đi đâu?”

Hóa ra vẫn chưa nói, Dương Liên nghe vậy thì yên lòng, dùng tay vuốt vuốt tóc Đông Phương Bất Bại, “Không phải ta đã nói chờ ngươi xuất quan liền tặng lễ vật sinh nhật sao?”

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại cứng lại, lập tức ngẩng đầu nhìn Dương Liên. “Liên đệ là đi… chuẩn bị lễ vật cho ta?”

“Ừ… vốn đã sớm hoàn thành, thế nhưng thấy ngươi phải bế quan nên ta thừa dịp muốn chuẩn bị hoàn thiện hơn một chút, như vậy khi ngươi nhìn thấy sẽ càng vui vẻ.” Dương Liên nhẹ giọng nói, chỉ cần nghĩ đến biểu tình lúc đó của Đông Phương Bất Bại liền cảm thấy vui sướng trong lòng.

“Hai tháng này Liên đệ đều là đi chuẩn bị lễ vật cho ta?”

“Ừ… nếu không ngươi cho rằng ta đã làm gì?” Dương Liên cảm thấy sự ngạc nhiên trong giọng nói của Đông Phương Bất Bại thì hơi nâng mi lên hỏi.

Nhất thời tâm trạng Đông Phương Bất Bại thả lỏng, sự chua xót khổ sở vừa rồi cũng biến mất trong nháy mắt, thay vào đó chính là ấm áp ngọt ngào khiến y vô cùng kinh ngạc, không ngờ chỉ cần một câu nói của Dương Liên đã khiến tâm trạng của y biến hóa đến thế.

Nét mặt Đông Phương Bất Bại hơi xấu hổ, vội vàng nằm xuống, tựa đầu lên người Dương Liên, “Không, ta cũng không nghĩ gì, chỉ là hiếu kỳ mà thôi. Rốt cuộc lễ vật của Liên đệ là gì mà phải chuẩn bị suốt hai tháng?”

Dương Liên nhăn mũi, hắn không quá tin tưởng lý do thoái thác của Đông Phương Bất Bại, thế nhưng thấy Đông Phương Bất Bại dời trọng tâm đi như vậy, hắn cũng không tiếp tục truy cứu, chỉ bí hiểm trả lời. “Chờ đến khi ngươi thấy tận mắt sẽ biết thôi.”

Trong lòng Đông Phương Bất Bại hiếu kỳ, hận không thể lập tức biết rõ. “Ngày mai Liên đệ liền mang đến để ta xem đi!”

“Lễ vật của ta cũng không để ở Hắc Mộc Nhai, nếu muốn xem phải ra ngoài một chuyến.”

“Nếu là vậy, ngày mai chúng ta liền khởi hành.”

Dương Liên buồn cười lắc đầu, xoa xoa eo Đông Phương Bất Bại, “Ngày mai hẵng tính, bây giờ ngươi phải nghỉ ngơi đã! Được rồi, có đói bụng không? Dường như ngươi vẫn chưa ăn gì?”

Đông Phương Bất Bại xoa xoa bụng gật đầu, bởi vì vội vã muốn xuất quan nên từ hôm qua đến giờ y vẫn chưa ăn gì. Hôm nay võ công vừa đại thành liền không kịp chờ đợi mà chạy đi tìm Dương Liên, vừa rồi lại bởi vì khổ sở mà quên mất đói, sau đó lại cùng đối phương lâu như vậy, cơn đói cũng đã qua đi mất tiêu, chỉ là thỉnh thoảng dạ dày vẫn hơi nhói lên một cái.

Dương Liên cũng đồng dạng đưa tay ra xoa bụng Đông Phương Bất Bại, cảm giác được chỗ đó hơi lép vào liền nhíu mày hỏi. “Đã bao lâu rồi ngươi không ăn?”

Đông Phương Bất Bại liền cảm thấy ủy khuất, trong lòng thầm nói, còn không phải là vì ngươi sao. Thế nhưng cũng ngoan ngoãn trả lời. “Hai ngày.”

“Cái gì?! Ngươi đã không ăn hai ngày rồi! Ngươi thật sự muốn mình đói chết sao?!” Dương Liên nhất thời lo lắng kinh hô, tức giận tới mức nhéo nhéo bụng của Đông Phương Bất Bại. Hắn còn tưởng rằng bất quá chỉ là một buổi chiều không ăn gì, hóa ra lại nhịn suốt hai ngày, không trách lại gầy nhiều như vậy, “Ngươi muốn ăn gì, ta phân phó người đi làm.” Dương Liên vội vàng đứng dậy, sau khi đắp kín chăn cho Đông Phương Bất Bại thì vội vàng mặc quần áo.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy biểu tình khẩn trương của Dương Liên thì trong lòng càng cảm thấy ngọt ngào thỏa mãn, y nằm lỳ trên giường nhìn đối phương, nói. “Liên đệ nấu cho ta một chén cháo đi, ta muốn ăn cháo.”

“Cũng đúng, hiện giờ tốt nhất bao tử của ngươi chỉ nên ăn cháo, ta đi nấu cho ngươi.” Dương Liên xoay người vuốt ve gò má của Đông Phương Bất Bại, lại hôn nhẹ lên môi y rồi mới ra ngoài.

Đông Phương Bất Bại nằm trên giường, cảm thấy bên người tràn đầy mùi vị của Dương Liên thì trong lòng tràn đầy thỏa mãn, hơi than nhẹ một tiếng liền nhắm nghiền mắt lại.

Đợi đến khi Dương Liên nấu cháo xong bưng lên thì đã thấy đối phương ngủ thiếp đi từ lâu.

Dương Liên thổi cháo cho nguội đi một chút rồi mới đánh thức Đông Phương Bất Bại. “Cháo vừa ăn rồi.”

“Ừ…” Đông Phương Bất Bại híp mắt, đầu óc hơi hỗn loạn trực tiếp tựa vào người Dương Liên, bưng cháo từ từ ăn.

“Ngươi như vậy mà ngày mai còn muốn ra ngoài.” Dương Liên mỉm cười lắc đầu nhìn bộ dạng mệt mỏi của Đông Phương Bất Bại, trực tiếp đón lấy chén cháo đút cho y. Đông Phương Bất Bại ăn xong hai chén cháo liền lắc đầu không muốn tiếp tục.

Dương Liên liền dọn dẹp chén đũa, sau đó lại quay về giường ôm Đông Phương Bất Bại.

“Ôi…”

“Làm sao vậy?” Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại cau mày thì vội hỏi.

“Dạ dày khó chịu.” Đông Phương Bất Bại tựa vào bả vai Dương Liên, khẽ nhíu mày nói.

Dương Liên xoay người để Đông Phương Bất Bại nằm thẳng lại, sau đó dùng tay nhẹ nhàng xoa dạ dày cho y. Đông Phương Bất Bại thoải mái thở ra một hơi rồi nhắm nghiền mắt lại, tuy rằng chân mày vẫn nhíu lại nhưng chỉ chốc lát sau liền chìm vào giấc ngủ.

Đông Phương Bất Bại đã mệt thế nhưng Dương Liên lại không, hắn chỉ chăm chú xoa xạ dày cho đối phương, cho đến khi vùng lông mày của đối phương giãn ra mới thả lỏng cánh tay đã sớm đau nhức của mình.

Suốt hai tháng này nhất định Đông Phương Bất Bại ăn ngủ không ngon, vành mắt cũng có quầng thâm nhàn nhạt, sắc mặt kém đi nhiều, lúc ôm thân thể người kia vào lòng liền thấy được da thịt thiếu đi rất nhiều. Dương Liên thở dài, may mắn thần công của Đông Phương đã đại thành, sau này cũng không phải khổ cực như vậy.

Dương Liên cứ nhìn Đông Phương Bất Bại như vậy, thỉnh thoảng lại vuốt ve mặt y. Đông Phương Bất Bại thì ngủ đến ngọt ngào không hề cử động mặc người vuốt ve, Dương Liên thấy vậy thì buồn cười không ngớt, sau khi tùy ý sờ soạng đối phương mấy lần, lại gặm gặm vài cái thì cũng hài lòng mà đặt người xuống ngủ.

Đợi Dương Liên tỉnh đậy, nghiêng đầu qua nhìn thì thấy Đông Phương Bất Bại vẫn chưa thức, hắn nhẹ nhàng nhéo mũi của đối phương một chút, chỉ thấy người kia hơi cau mày tránh đi liền vội vàng buông ra, Đông Phương Bất Bại theo đó trở người, lại tiếp tục ôm lấy hắn mà say ngủ.

Dương Liên khẽ cười một tiếng, cúi đầu hôn nhẹ cái trán của Đông Phương Bất Bại, một bên xoa xoa eo y, một bên yên lặng nằm xuống chờ đợi.

Mãi đến khi mặt trời lên cao Đông Phương Bất Bại mới thức dậy, cảm nhận được Dương Liên đang nằm bên cạnh mình thì trong lòng không khỏi thỏa mãn ấm áp.

“Thức dậy nào, còn ngủ tiếp nữa thì mặt trời cũng lặn mất thôi.” Dương Liên mỉm cười nhéo nhéo hông Đông Phương Bất Bại, trêu chọc nói.

Chương 47

Đông Phương Bất Bại lộ ra nụ cười, bàn tay vuốt ve gương mặt của Dương Liên, ánh mắt tràn ngập ôn nhu.

“Thức dậy thôi.” Dương Liên cũng xoa xoa mặt của Đông Phương Bất Bại, hắn nhanh chóng đứng dậy mặc y phục tử tế, rửa mặt chải đầu, sau đó giúp Đông Phương Bất Bại ngồi dậy thanh tẩy.

“Nếu ngươi mệt thì cứ nghỉ thêm chút nữa, ta sẽ nấu cơm.”

“Liên đệ biết làm món gì?” Đông Phương Bất Bại chui vào chăn, mỉm cười hỏi.

“Ta biết nấu cháo… nếu không thì làm thế này… ” Dương Liên đưa giấy bút cho Đông Phương Bất Bại, “Ngươi viết lại trình tự của mấy món đơn giản, ta cứ theo đó mà làm?”

“Như vậy được không? Nếu không…”

“Viết đi, ta cũng muốn nấu cơm cho ngươi ăn.” Dương Liên trong lòng đã quyết, kiên định nhét bút lông vào tay Đông Phương Bất Bại.

Y nghe Dương Liên nói vậy thì trong lòng ấm áp, ngoan ngoãn viết lại trình tự nấu vài món đơn giản rồi mỉm cười nhìn Dương Liên cực kỳ hào hứng cầm tờ giấy ra ngoài.

Chiếu theo trình tự trong giấy, Dương Liên cẩn thận lo lắng từng bước, cuối cùng cũng nấu xong một bữa cơm, tuy rằng rau xắt lớn nhỏ không đều, muối đường cũng phải tăng giảm vài lần mới chấp nhận được, bất quá dù sao hắn cũng dọn ra được một bàn ăn mang về phòng, mặc dù thoạt nhìn hơi hỗn độn.

Đông Phương Bất Bại trong phòng cũng đã dậy, trên người tùy ý khoác một bộ trường bào, tóc cũng đơn giản buộc lên, thấy Dương Liên tiến đến thì liền ngồi vào bàn chờ đợi.

Đến khi y gắp đũa đầu tiên thì Dương Liên có chút thấp thỏm hỏi: “Thế nào?”

Đông Phương Bất Bại nở nụ cười, gật đầu. “Ăn thật ngon, so với lần đầu tiên ta nấu ăn thì Liên đệ làm tốt hơn nhiều.”

Dương Liên cũng mỉm cười gắp một đũa nếm thử, đích xác mùi vị vẫn có thể chấp nhận được, không đến nỗi khó ăn, xem ra hắn vẫn có thiên phú trên phương diện này, lại nhớ đến lúc nãy Đông Phương Bất Bại có nhắc đến lần đầu tiên nấu ăn liền tò mò hỏi. “Vậy lần đầu tiên Đông Phương nấu cơm là như thế nào?”

Đông Phương Bất Bại đang ăn nhưng khóe miệng cũng không khỏi cong lên. “Lần đầu tiên ta nấu cơm suýt nữa đã đốt luôn nhà bếp.” Chỉ là cho dù phí hết tâm tư như vậy suốt nửa tháng cũng không thấy mặt mũi Dương Liên Đình, Đông Phương Bất Bại không khỏi nhàn nhạt thở dài trong lòng, may mà hiện giờ có Dương Liên bên cạnh y mới có thể hạnh phúc thế này.

“Đốt nhà bếp? Ta cho rằng bàn tay của Đông Phương khéo léo như vậy, lần đầu nấu ăn khẳng định phải lợi hại hơn ta, không nghĩ đến…” Tưởng tượng đến tình cảnh kia, Dương Liên không khỏi cười ra tiếng.

Hai người vừa ăn cơm vừa cười đùa, chẳng mấy chốc thì thức ăn đều đã hết. Dương Liên dọn dẹp mọi thứ, rửa sạch tay rồi mới quay về phòng.

“Đông Phương, đám người Đồng trưởng lão vẫn chưa biết việc ngươi xuất quan sao?” Dương Liên giũ giũ bọt nước trên tay, đi đến trước mặt Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại bất đắc dĩ liếc nhìn Dương Liên, đưa khăn lụa qua, lại kéo tay đối phương nhẹ nhàng lau khô. “Mặc kệ bọn họ, cứ để bọn họ đợi thêm nửa tháng cũng được. Ta lại thấy hứng thú với lễ vật của Liên đệ hơn.”

“Hôm nay đã không còn sớm, nếu như khởi hành thì phải ngủ lại trên đường, hơn nữa ngươi không mệt mỏi sao?” Dương Liên nói xong liền ngồi vào bên cạnh Đông Phương Bất Bại, xoa xoa eo y.

“Nói như vậy lộ trình hết một ngày, nếu như ngày mai mới đi thì đến nơi cũng đã tối rồi, không thấy được gì, không bằng bây giờ khởi hành ngay! Ta không thấy mệt.” Đông Phương Bất Bại đã sớm hiếu kỳ với lễ vật của Dương Liên đến cực điểm, hận không thể lập tức nhìn thấy, làm sao còn nguyện ý đợi đến ngày thứ hai.

Dương Liên im lặng nhìn Đông Phương Bất Bại, buồn cười gật đầu một cái, điểm điểm cái trán của y. “Được rồi, ta liền gọi Lục tử chuẩn bị xe ngựa, ngươi lấy thêm vài bộ quần áo, trời cũng đã chuyển lạnh rồi.”

Thấy Đông Phương Bất Bại gật đầu Dương Liên liền ra ngoài tìm Lục tử.

“Ngươi chuẩn bị xe ngựa, chúng ta đi Thanh Hà trấn.”

“Dương tổng quản… Giáo chủ.” Thấy Dương Liên vô sự, Lục tử cũng yên lòng, thế nhưng vừa nghe hắn lại muốn đi Thanh Hà trấn thì trong lòng không khỏi hoảng sợ.

“Giáo chủ cùng đi với chúng ta.”

“A?”

Vì vậy Lục tử liền vội vàng chuẩn bị xe ngựa, một bên suy tư xem tại sao Dương tổng quản lại mang theo giáo chủ đi Thanh Hà trấn, lẽ nào hắn không sợ giáo chủ trách tội? Chẳng lẽ… gian trạch viện kia là chuẩn bị cho giáo chủ?.

Ánh mắt Lục tử thoáng cái sáng lên, động tác trên tay cũng nhanh thêm vài phần, đúng vậy… gian trạch viện kia nói không chừng là Dương tổng quản chuẩn bị cho giáo chủ đó. Lúc trước khi gã khuyên nhủ Dương tổng quản còn thấy trên mặt đối phương lộ nét tươi cười, có thể thấy được người cũng rất cao hứng. Hiện tại giáo chủ vừa trở về, Dương tổng quản đã kéo người đi Thanh Hà trấn, có thể thấy, trạch viện kia chính là chuẩn bị cho giáo chủ.

Thế nhưng, vì sao Dương tổng quản lại muốn y mua nhiều công cụ thêu thùa như vậy? Chẳng lẽ để cho giáo chủ dùng sao? (Tác giả: Lục tử, kỳ thực ngươi đã tiếp cận chân tướng rồi)

Đi được nửa ngày thì trời đã tối hẳn, Dương Liên nhìn Đông Phương Bất Bại đang ngủ bên cạnh, hơi lắc đầu, như vậy còn nói mình không mệt mỏi.

“Lục tử, đã không nhìn rõ đường nữa, tìm một nơi nghỉ lại thôi.” Dương Liên nói vọng một câu ra bên ngoài rồi bắt đầu sửa soạng lương khô mang ra.

Đợi khi xe ngựa dừng hẳn hắn mới gọi Đông Phương Bất Bại dậy.

“Không phải là ngươi không mệt sao? Vừa lên xe ngựa một chút liền ngủ rồi.” Dương Liên mỉm cười khoác thêm y phục cho Đông Phương Bất Bại, khi chạm vào tay y thì thấy một mảnh lạnh lẽo liền ủ vào tay mình, hỏi. “Rất lạnh sao?”

Đông Phương Bất Bại lắc đầu, lười biếng tựa vào người Dương Liên. “Không lạnh, là bởi vì nội lực của Quỳ Hoa bảo điển thuần âm, lần này công lực tăng mạnh nên cơ thể cũng lạnh hơn một chút, ta cũng không thấy lạnh.”

Dương Liên nghe Đông Phương Bất Bại nói vậy thì cũng yên lòng, lại đưa lương khô qua cho y cùng ăn, lại dựa vào cùng nhau tán gẫu bâng quơ, chỉ chốc lát sau liền ôm nhau ngủ mất.

Sáng sớm hôm sau, khi Dương Liên tỉnh lại thì thấy Đông Phương Bất Bại đã thức dậy tứ sớm. Y đã ngủ hai ngày nên hôm nay tinh thần cực kỳ phấn chấn, đợi đến khi Dương Liên thức dậy hai người liền rửa mặt chải đầu, cùng ăn điểm tâm.

“Chúng ta đang đi đâu?” Đông Phương Bất Bại có tinh thần liền bắt đầu đứng ngồi không yên, liên tục vén màn cửa sổ nhìn ra ngoài, sau đó bị Dương Liên ngăn cản.

Dương Liên kéo tay của Đông Phương Bất Bại, từ tốn nói: “Còn nhớ lúc trước ngươi hỏi ta có muốn cùng nhau ly khai Hắc Mộc Nhai, lúc đó ta đã nói muốn tính toán một chút?”

“Ừ, vẫn nhớ.”

“Sau khi trở lại Hắc Mộc Nhai, ta vẫn luôn cân nhắc lời này, hơn nữa cũng đã quyết định sẽ cùng ngươi rời khỏi Hắc Mộc Nhai. Chúng ta tìm một nơi mua nhà cửa, ta có thể ra ngoài mua bán, sau này hai người chúng ta cũng không liên quan đến Hắc Mộc Nhai nữa.”

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại cực kỳ cảm động nhìn Dương Liên, thanh âm cũng khẽ run rẩy, y không ngờ đến Dương Liên thực sự nguyện ý cùng mình rời khỏi Hắc Mộc Nhai trải qua cuộc sống bình thản.

“Ta mua một trạch viện, vốn định đưa ngươi đi xem vào sinh nhật của ngươi, thế nhưng ngươi phải bế quan, vì vậy hai tháng này ta đều tu chỉnh trạch viện, muốn đợi ngươi xuất quan liền mang ngươi đến xem một chút. Nếu như ngươi thích, sau này chúng ta liền ở lại đó, có được không?” Dương Liên vuốt ve gương mặt Đông Phương Bất Bại, nhẹ giọng nói.

“Được…” Viền mắt hơi ửng đỏ, Đông Phương Bất Bại nghiêng người ôm lấy Dương Liên.

Dương Liên vỗ vỗ lưng Đông Phương Bất Bại, nhẹ nhàng mỉm cười.

“Tiểu viện kia ở đâu? Cách Hắc Mộc Nhai một ngày lộ trình cũng không phải rất xa.”

“Có một lần ta hỏi qua ngươi muốn ở nơi nào, ngươi đã quên mình trả lời ra sao?” Dương Liên mỉm cười vuốt ve mái tóc Đông Phương Bất Bại, kề mũi vào ngửi chỉ cảm thấy một mùi thơm ngát.

“Liên đệ có hỏi qua ta? Sao ta không nhớ?.” Đông Phương Bất Bại nhíu mày một chút, nghi ngờ hỏi.

“Chính là đêm đó ở Thiếu Lâm tự, ta hỏi ngươi sau này muốn ở đâu ngươi liền nói Thanh Hà trấn, ngươi quên rồi sao?” Dương Liên cọ mặt vào cổ Đông Phương Bất Bại, ngửi ngửi một chút rồi hôn lên.

“Thanh, Hà, trấn…” Thân thể Đông Phương Bất Bại cứng đờ, thanh âm cũng cứng ngắc hỏi.

“Ừ…” Dương Liên cảm thấy dị trạng của Đông Phương Bất Bại thì không khỏi giương mắt lên nhìn, chỉ thấy mặt mũi của y không còn chút máu, trong mắt càng thêm luống cuống kinh hoảng.

Đúng lúc này Lục tử cũng dừng xe ngựa lại. “Giáo chủ, Dương tổng quản, đã đến Thanh Hà trấn rồi.”

Dương Liên cảm thấy bàn tay Đông Phương Bất Bại đang nắm lấy tay mình càng siết chặt hơn, trong lòng vạn phần lo lắng. “Đông Phương, làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại vươn tay vén màn cửa lên, mở to mắt nhìn ra ngoài, khi thấy hoành phi1 lớn viết tên Thanh Hà trấn thì khóe mắt lập tức ửng đỏ.

Thấy thần sắc của Đông Phương Bất Bại như vậy, Dương Liên không khỏi sợ hãi, lập tức ôm lấy thân thể đối phương. “Đông Phương, rốt cuộc làm sao vậy? Có phải ngươi không thích Thanh Hà trấn hay không? Nếu như ngươi không thích chúng ta liền trở về, sau đó lại tìm nơi khác. “

“Ta, không phải là không thích, chỉ là Thanh Hà trấn này…” Nói đến đây thanh âm của Đông Phương Bất Bại liền có chút nghẹn ngào, mà bàn tay đang nắm chặt Dương Liên cũng càng ngày càng dùng sức. “Là nơi mai táng phụ mẫu ta.”

Nhất thời Dương Liên nổi lên một trận thương tiếc, vươn tay ôm chặt Đông Phương Bất Bại vào ngực. “Đông Phương, đây đã từng là nhà của ngươi.”

“Ừ…” Trái tim Đông Phương Bất Bại co thắt, tựa đầu vào lòng Dương Liên, nhắm chặt đôi mắt chua xót của mình.

Dương Liên nhẹ nhàng vỗ về Đông Phương Bất Bại, khẽ thở dài trong lòng, làm thế nào hắn cũng không đoán được Thanh Hà trấn này chính là cố hương của Đông Phương Bất Bại, mà hắn cũng chưa bao giờ nghe Đông Phương Bất Bại nhắc đến phụ mẫu của mình.

“Đã bao lâu ngươi chưa trở về?” Dương Liên nhẹ nhàng vuốt tóc Đông Phương Bất Bại, an ủi hỏi.

“Thân thể tóc da là ơn cha mẹ, hôm nay ta đã… còn mặt mũi nào đến gặp phụ mẫu. Ta theo Đồng đại ca lên Hắc Mộc Nhai là muốn trả thù cho phụ mẫu, chỉ là hôm nay còn chưa báo thù đã…”

“Ngươi không tìm được cừu nhân?” Nghe thanh âm nghẹn ngào của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên cũng không khỏi đau đớn trong lòng.

“Hai kẻ kia còn chưa đợi ta ra tay báo thù thì bản thân liền mắc bệnh hiểm nghèo mà chết. Chỉ trách ta… phí hết tâm tư luyện võ lại không thể chính tay báo thù cho phụ mẫu.” Đông Phương Bất Bại cắn chặt môi dưới, thanh âm cuồng nộ.

“Hai người kia nhất định là làm quá nhiều việc xấu nên phải chịu báo ứng, bọn họ mắc bệnh hiểm nghèo ắt là cũng đã nhận hết dằn vặt. Đông Phương, ngươi không nên tự trách.” Dương Liên nâng cằm Đông Phương Bất Bại, nhẹ nhàng hôn lên môi y muốn xua đuổi thần sắc đau lòng trên mặt đối phương.

————————————-

1/ Hoành phi lớn: Nguyên văn tác giả dùng tên cửa hàng, thế nhưng ta cảm thấy có chút không hợp lý, vì vậy nghĩ đến những cổng chào lớn viết tên trấn hay thấy trong phim, chỉ là dùng cổng chào có vẽ hơi hiện đại quá. Bạn nào cảm thấy nên đổi thành tên gọi nào tốt hơn xin comment bên dưới.

Chương 48

Đông Phương Bất Bại lắc đầu lộ vẻ sầu thảm. “Từ nhỏ ta sinh trưởng tại Thanh Hà trấn, là còn một trong nhà được phụ mẫu thương yêu đủ bề, vốn cuộc sống của chúng ta vẫn bình tĩnh an ổn, thế nhưng không nghĩ đến phụ mẫu lương thiện của ta bởi vì vô tình cứu giúp Đồng đại ca mà chịu vận rủi. Có hai người tự xưng là võ lâm chính đạo, vì muốn bức bách cha mẹ ta nói ra tung tích của Đồng đại ca mà không thành công liền trực tiếp sát hại bọn họ, lúc đó ta chỉ mới mười một tuổi, cũng nhờ mẫu thân giấu ta dưới giường mới có thể nhặt được một mạng sống. Tối hậu cũng may nhờ Đồng đại ca cảm thấy không yên lòng tìm trở về mới cứu được ta, còn giúp ta mai táng phụ mẫu, sau đó đưa ta lên Hắc Mộc Nhai chăm sóc.

Vì báo thù ta bắt đầu chuyên cần luyện võ công, rốt cuộc đến khi có thể xuống núi, phí hết tâm tư tìm hai người kia thì cả hai đều bị bệnh hiểm nghèo mà qua đời từ lâu, ta cho dù có bao nhiêu phẫn hận cũng chẳng làm được gì, chỉ đành ở lại Hắc Mộc Nhai chuẩn bị báo đáp ơn thu dưỡng…” Đông Phương Bất Bại nói đến đây thì lộ ra nụ cười sầu thảm.

“Sau đó ta bị Nhậm Ngã Hành lừa dối đi luyện Quỳ Hoa bảo điển tự mình tàn hại thân thể, sau đó ta cũng không quay về nơi này nữa, ta thay tên đổi họ chỉ vì muốn không làm bẩn cái tên phụ mẫu ban cho. Bộ dạng như ta hôm nay làm sao có thể tái kiến phụ mẫu, bọn họ làm sao có thể nhận ta chứ.”

Dương Liên thấy được Đông Phương Bất Bại nói đến cuối cùng khóe mắt đã ngần ngận nước thì lập tức ôm người vào trong lòng. “Đông Phương, Đông Phương, không phải, không giống như ngươi đã nghĩ đâu, ngươi là hài tử bọn họ yêu thương nhất, bọn họ làm tất cả đều vì muốn ngươi có thể sống sót, tất cả những gì ngươi làm đều chỉ vì đạt thành nguyện vọng của họ, bọn họ nhất định sẽ không ghét bỏ ngươi, bọn họ nhất định sẽ lý giải được lựa chọn của ngươi. Đông Phương… đừng khổ sở…”

“Liên đệ…”

Dương Liên nhìn thấy hai mắt Đông Phương Bất Bại đã đỏ bừng, hiển nhiên là do quá thương tâm mới như vậy, trong lòng hắn mơ hồ có chút ảo não, nếu hắn sớm thăm dò biết mọi chuyện sẽ như vậy, thì tuyệt đối cũng không làm Đông Phương Bất Bại khổ sở đến thế.

“Không có chuyện gì, có ta ở đây cùng ngươi. Trong lòng ngươi hỗ thẹn với phụ mẫu hẳn là mười mấy năm nay cũng không vui vẻ gì… Đông Phương, nếu không chúng ta cùng đến gặp phụ mẫu ngươi đi!” Dương Liên nhẹ nhàng giúp Đông Phương Bất Bại lau khóe mắt, nhẹ giọng nói.

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại cứng đờ, nhanh chóng lắc đầu. “Ta không…”

“Đông Phương, đi thăm bọn họ một chút đi! Bọn họ hẳn là sẽ không trác ngươi, bọn họ yêu thương ngươi còn không kịp làm sao có thể chổi bỏ ngươi? Ngươi đã có hơn mười năm không đi thăm bọn họ, chắc chắn bọn họ đang rất lo lắng, đi thăm phụ mẫu ngươi thôi, đem tất cả mọi việc nói cho bọn họ, bọn họ nhất định sẽ hiểu được.”

“Ta…”

“Đừng sợ, ta sẽ đi cùng ngươi, ngươi chỉ cần cho bọn họ biết hiện tại ngươi đang sống rất tốt để bọn họ yên tâm, nếu ngươi vẫn bất ab hổ thẹn, ta nghĩ bọn họ ở trên kia nhất định cũng không dễ chịu.”

….

Cuối cùng Đông Phương Bất Bại cũng đồng ý đi gặp phụ mẫu, hai người đến mộ địa cùng nhau chỉnh lý bia mộ, thế nhưng từ khi bước ra khỏi xe ngựa Đông Phương Bất Bại vẫn tỏ ra lạnh lùng, đến khi đứng trước mộ phần cũng chỉ dừng lại cước bộ thẳng thắn quỳ xuống, gương mặt không có một chút biểu cảm dư thừa.

“Liên đệ, ngươi sang bên kia chờ ta một chút!”

Dương Liên nghe Đông Phương Bất Bại nói vậy liền bước ra đằng xa, từ nơi này chỉ có thể nhìn thấy bóng lưng thẳng tắp của đối phương vẫn quỳ mãi không nhúc nhích. Dương Liên mím môi, tựa vào một thân cây lẳng lặng chờ đợi Đông Phương Bất Bại.

Một lúc lâu sau, Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại bước ra liền vội vàng đi đến. “Đông Phương…” thấy Đông Phương Bất Bại ngoại trừ vành mắt có chút hồng thì biểu tình hoàn toàn bình thản, không thể nhìn ra gì. “Ngươi…”

“Liên đệ, ngươi không phải nói đã mua một trạch viện sao? Mang ta đi nhìn một chút đi!” Đông Phương Bất Bại nắm lấy bàn tay của Dương Liên, khóe miệng nhàn nhạt mỉm cười.

“Đông Phương, nếu như ngươi không muốn chúng ta có thể…”

“Ta không có không muốn, chúng ta sẽ ở lại Thanh Hà trấn! Ta cũng rất hoài niệm nơi này.” Đông Phương Bất Bại quay đầu nhẹ nhàng đảo qua phong cảnh đằng xa, đôi mắt rũ xuống nhớ về hồi ức.

Dương Liên thấy vậy trên mặt rốt cuộc cũng lộ ra nụ cười yên lòng, một tay vắt ngang qua lưng Đông Phương Bất Bại, “Tốt lắm, ta dẫn ngươi đi xem phòng ở, đây chính là nhà của chúng ta từ đây về sau.”

Dương Liên rốt cục cũng như nguyện dẫn Đông Phương Bất Bại đến trạch viện. “Ngươi đừng thấy bên ngoài nơi này không bắt mắt, bên trong thật sự rất tốt.” Vừa đến cửa Dương Liên đã rào đón, hắn rất sợ Đông Phương Bất Bại đối với cửa lớn trông có vẻ tầm thường này mà cảm thấy bất mãn.

Khóe miệng Đông Phương Bất Bại lộ ra nụ cười nhàn nhạt, nhìn thấy vẻ mặt cuống quýt của Dương Liên thì rất nể mặt gật đầu. Đợi đến khi cả hai vào trong y mới tin tưởng lời Dương Liên nói, bên trong xác thực rất tốt, đập vào mắt đầu tiên là tiểu hoa viên thanh tân, thật khiến lòng người xin ra hảo cảm.

“Thế nào, có phải vừa nhìn đã cảm thấy rất tốt không? Ta cũng là lần đầu nhìn thấy liền thích nơi này… Nào, chúng ta đi xem bên trong một chút.” Vẻ mặt Dương Liên hưng phấn dẫn Đông Phương Bất Bại đi giới thiệu phòng khách, sân trong, rồi vào phòng ngủ.

“Thế nào? Đông Phương, ngươi thích không? Nếu như không thích màu sắc này thì chúng ta có thể thay đổi.” Dương Liên vội vàng nói với Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại chỉ chậm rãi đi đến bên giường, đưa tay sờ sờ chăn đệm, lại vuốt ve tủ quần áo, bàn ghế, cuối cùng khi thấy bộ đồ thêu thì mới mở ngăn kéo ra, chri thấy bên trong đều là chỉ và kim thêu thượng đẳng, còn có các loại vải vóc.

“Bên trong vẫn còn, ngươi vào xem đi.” Dương Liên kéo tay Đông Phương Bất Bại qua đi vào buồng trong, gian phòng này rất rộng, mở cửa ra đã thấy sương mù lượn lờ, Đông Phương Bất Bại tập trung nhìn vào, hóa ra ở giữa còn có một cái hồ tắm nhỏ.

“Nước hoặc nơi này là được dẫn từ ôn tuyền bên ngoài vào, nước cũng là lưu động, như vậy sau này muốn tắm cũng dễ dàng hơn… Thế nào? Có thích hay không?”

Đông Phương Bất Bại ngồi xuống, dùng tay tung nước trong ao một chút, trên mặt lộ ra nụ cười.

“Ta rất thích…” Đông Phương Bất Bại đứng lên nhìn về phía Dương Liên cong cong khóe miệng, trên mặt lộ ra nụ cười vui vẻ.

Nhãn thần Dương Liên sáng lên, cả gương mặt đều toát ra nét vui mừng. “Ta chỉ biết ngươi sẽ thích, còn có trù phòng, chúng ta đi xem.” Hắn toét miệng cười rạng rỡ, trực tiếp ôm lấy Đông Phương Bất Bại hôn mạnh lên môi y, sau đó liền kéo người chạy về phía trù phòng.

“Khu vực trước phòng bếp khá lớn, ta dự định trồng một ít rau dưa ở đây, mấy hôm trước ta có trồng thứ một ít cải dầu, ngươi xem, đều đã mọc cao như vậy rồi, chờ thêm một thời gian nữa, chúng ta trồng một ít những loại rau cải thường dùng, muốn ăn cũng tiện lợi. Phía bên kia còn có thể nuôi ít gà vịt, dù sao nơi này cũng lớn, sau này muốn ăn liền sẵn có, như vậy được không? “

Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên hào hứng vạch ra kế hoạch cho gia đình của cả hai thì trong lòng cực kỳ ấm áp, cảm giác hạnh phúc trào dâng, chỉ có thể cầm lấy tay hắn, nhẹ nhàng hôn lên đôi môi kia. “Tốt, đêu nghe Liên đệ… Liên đệ, ta rất vui vẻ.”

“Ta cũng vậy, sau này chúng ta sẽ ở đây, ngươi mỗi ngày nấu cơm cho ta, ngươi còn có thể thêu thùa, dạy ta võ công, sau này cũng không bao giờ cần quản lý những thứ giáo vụ đáng ghét kia nữa. Ta sẽ mở một cửa hàng ở Thanh Hà trấn, nếu chúng ta đã chán ở đây liền đi khắp nơi du ngoạn, ngươi nói có được không? “

“Được…” Nghe Dương Liên nói vậy, trong lòng Đông Phương Bất Bại cũng là mong đợi.

“Vậy bây giờ, Đông Phương có phải nên nấu một ít thức ăn cho vi phu không? Ta cũng sắp chết đói rồi.”

Dương Liên tà tà liếc nhìn Đông Phương Bất Bại bị cái tự xưng của mình chọc đến đỏ mặt.

“Vốn chính là như vậy, ngay cả Lục tử cũng biết nơi này ta đặt mua là vì phu nhân của mình.” Dương Liên mở to mắt nhìn Đông Phương Bất Bại, vô tội nói.

Đông Phương Bất Bại lúc này gương mặt đã đỏ bừng, khẽ nhéo Dương Liên một chút rồi đi thẳng vào trù phòng.

Khi hai người cùng ăn cơm thì Dương Liên cảm thấy trong lòng đã tràn đầy ấm áp, đây cũng là lần đầu tiên hắn ăn ở nơi này, trước đây hắn đều ra ngoài ăn rồi quay về. Đợi lúc ăn xong, Đông Phương Bất Bại liền đứng dậy thu thập chén dĩa, sau đó đã bị Dương Liên nhanh chóng kéo vào bên trong phòng tắm ngâm ôn tuyền.

“Ta đã sớm muốn cùng Đông Phương tắm ở nơi này.” Dương Liên mỉm cười lôi kéo Đông Phương Bất Bại, giúp y cởi áo tháo thắt lưng

Hai người cùng nhau ngâm mình trong nước, Đông Phương Bất Bại thoải mái thở dài, Dương Liên mỉm cười ngồi gần thêm chút nữa, lúc xây dựng cái hồ này hắn đã cố ý kiến tạo một loạt bậc thang, lúc tắm có thể ngồi dựa vào thành hồ thư giãn.

“Đông Phương, ngươi nói xem ta hôm nay có tính là ra mắt nhạc phụ nhạc mẫu không?” Dương Liên kéo Đông Phương Bất Bại vào lòng mình rồi cùng dựa vào thành hồ.

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt lên, cố vùng ra khỏi cái ôm của đối phương. “Nói lăng nhăng gì đấy? Nếu như còn nói lung tung nữa, cẩn thận ta xé miệng của ngươi.” Vừa nói vừa nhéo má Dương Liên.

“Này… đau quá, nếu không phải nhạc phụ nhạc mẫu thì gọi là gì?” Dương Liên bị nhéo má thì một bên kêu đau, một bên lại tiếp tục đùa giỡn.

“Ngươi…” Dù biết Dương Liên kêu đau chỉ là giả vờ, thế nhưng Đông Phương Bất Bại vẫn đau lòng thả tay xuống, chỉ là nghe đối phương lại tiếp tục nói bậy thì không có cách nào, chỉ đành hừ lạnh một tiếng nghiêng đầu sang chổ khác.

“Đông Phương… ngươi xấu hổ sao, chúng ta đều đã là vợ chồng rồi, ngươi còn xấu hổ cái gì?” Thấy lỗ tai của Đông Phương Bất Bại đỏ bừng Dương Liên liền bật cười nói.

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Dương Liên, khóe miệng cong lên. “Cái gì phu thê, ta chỉ nhớ người uống rượu giao bôi ngày đó cùng mình là Dương Liên Đình, không phải là Dương Liên nào đó.” Lúc đầu khi y và Dương Liên Đình còn vui vẻ với nhau cũng từng học giống phu thê bái thiên địa, uống rượu giao bôi. Hiện tại Dương Liên ép y xấu hổ liền không kịp suy nghĩ mà nói ra.

Trên mặt Dương Liên lô ra vẻ ngẩn ngơ, hắn mở to mặt nhìn Đông Phương Bất Bại, đích xác, đương sơ người cùng Đông Phương Bất Bại bái thiên địa, uống rượu giao bôi chính là Dương Liên Đình chứ không phải hắn. nhất thời trong lòng Dương Liên liền chua xót, tâm tình vốn đang vui vẻ nhất thời chìm xuống, chỉ còn dư lại oán giận vì sao mình không đến sớm một chút.

Đông Phương Bất Bại liếc qua gương mặt chùng xuống của Dương Liên, nhãn thần hiện lên tiếu ý, xoay người tự mình tắm rửa.

Dương Liên nhìn thấy bộ dạng không thèm để ý kia của Đông Phương Bất Bại thì nhất thời trong lòng cực kỳ bất mãn, trực tiếp ôm người ghì vào trong ngực. “Không được, hai chúng ta cũng phải bái thiên địa, cũng phải uống rượu giao bôi.”

Trong lòng Đông Phương Bất Bại buồn cười thế nhưng trên mặt vẫn không biểu lộ, chỉ bình tĩnh nói: “Tục ngữ nói, nhất nữ không lấy chồng nhị phu, Đông Phương Bất Bại ta mặc dù không phải nữ tử nhưng cũng không thể làm ra việc trái đạo lý như vậy. Bây giờ ngươi tuy vẫn dùng thân thể của Dương Liên Đình, thế nhưng dù nói thế nào cũng không phải người kia. Ngươi muốn ta làm sao cùng ngươi bái đường? “

“Vì sao không được? Đợi lát nữa chúng ta cứ trực tiếp bái thiên địa là được rồi, cần gì quan tâm chuyện khác?” Dương Liên vừa nghe Đông Phương Bất Bại nói xong liền đỏ mắt, ôm chặt lấy y cấp tốc nói. “Ta mặc kệ, hai chúng ta phải bái đường, cái gì nhị phu, ngươi chỉ có một mình ta, Dương Liên Đình cái gì đó không được nhắc đến nữa.”

Chương 49

Đông Phương Bất Bại buồn cười điểm điểm cái trán của Dương Liên, nói: “Liên đệ, thế nào lại thành một tiểu hài tử rồi.”

“Đông Phương, ngươi là của một mình ta, không được nói về Dương Liên Đình, lại càng không được nhớ gã.” Dương Liên nắm lấy bàn tay đang chạm vào trán mình của Đông Phương Bất Bại, phì phò nói.

“Được, không nói đến, không nhớ đến.” Đông Phương Bất Bại buồn cười, gật đầu nhìn Dương Liên, chỉ là giọng nói kia nghe thế nào cũng giống như dụ dỗ trẻ con.

“Đông Phương… ngươi đang có lệ với ta.” Dương Liên trầm mặt nhìn Đông Phương Bất Bại, trong giọng nói tràn đầy bất mãn.

“Ta không… này, Liên đệ…” Dưới chân mềm nhũn, Đông Phương Bất Bại thiếu chút nữa trượt chân, vội vàng quàng tay qua người đối phương. “Liên đệ, ngươi… mau buông ra.”

“Ta không… ai cho ngươi có lệ với ta, ta hiện rất tức giận.” Bàn tay mang theo ác ý di động, chỉ thấy gương mặt Đông Phương Bất Bại đỏ lên, Dương Liên liền buông tay ra khỏi người y, hít sâu một hơi lặn xuống những. Đông Phương Bất Bại còn đang sửng sốt đã bị cảm giác dưới thân làm cho hừ nhẹ một tiếng.

“Liên đệ, ngươi… mau ra đây.”

Trong nước toát ra một chuuỗi bong bóng, Dương Liên vẫn không có ra ngoài, Đông Phương Bất Bại bị động tác của hắn khiến cho hô hấp gấp gáp, thân thể tựa trên thành hồ, khó khăn lắm mới ổn định được, thẳng đến khi gần như không cầm cự nỗi Dương Liên mới từ trong nước nhô ra, vòng tay ôm lấy người y.

“Đông Phương, là thích hay khó chịu?” Dương Liên ôm hông của Đông Phương Bất Bại, nhìn vẻ mặt động tình của y thì trong lòng cũng ngứa ngáy, nhẹ nhàng vuốt ve lưng đối phương.

Khóe mắt liếc nhìn đối phương, cả người Đông Phương Bất Bại cả người đều trở nên lười biếng dựa vào Dương Liên, y cũng không nói gì, chỉ là thân thể tựa lên càng chặt một chút.

Cái liếc kia của Đông Phương Bất Bại khiến Dương Liên cảm thấy cả người nóng rần, hơn nữa theo động tác ám chỉ của đối phương càng không kịp chờ đợi đưa tay du ngoạn, đầu tiên là mang theo ý thăm dò, thẳng đến khi Đông Phương Bất Bại cũng chủ động nắm lấy tay hắn, đồng thời còn dâng môi lên thì động tác liền trở nên cuồng nhiệt.

Hai người từ trong phòng tắm ôm chặt về phòng ngủ, Dương Liên nhìn Đông Phương Bất Bại mị hoặc dưới thân mình, phía sau là chăn nệm đỏ tươi, không khỏi có loại lỗi giác giống như động phòng hoa chúc.

“Đông Phương, ta yêu ngươi…” Động tác chậm lại, Dương Liên nhẹ nhàng sờ lên mặt đối phương, lại cúi đầu hôn đôi môi của y.

Chỉ là một câu như vậy của Dương Liên đã khiến gương mặt vốn đã vui thích của Đông Phương Bất Bại càng tăng thêm mấy phần hưởng thụ, mắt híp hơi mở ra, nhìn thấy Dương Liên thâm tình trên người mình trái tim bỗng nhiên rộn ràng, trong lòng khẽ động liền xoay người đặt đối phương xuống dưới thân, hai chân mở rộng ngồi trên bụng hắn.

“Đông Phương…” Động tác của y khiến Dương Liên ngẩn ra, muốn xoay người lại thì bị Đông Phương Bất Bại dùng tay chế trụ.

Đông Phương Bất Bại dùng tay vuốt ve đôi môi Dương Liên, gương mặt đỏ lên, đôi mắt nhắm lại chính mình cử động, trên phương diện giường chiếu này, đây là lần đầu tiên y nắm quyền chủ động, nghe hô hấp của Dương Liên bởi vì tiết tấu của chính mình mà thay đổi, sắc mặt Đông Phương Bất Bại càng đỏ hơn, thế nhưng trong lòng càng nhiều là hài lòng cùng thỏa mãn.

Dương Liên ngơ ngác nhìn Đông Phương Bất Bại đang đỏ mặt trên người mình, vầng trán còn đọng lại không ít mồ hôi, hắn thầm nghĩ, đây không chỉ là hưởng thụ trên thân thể, mà càng là hưởng thụ cực lớn của thị giác.

Ở trong phòng ngủ, Đông Phương Bất Bại giành quyền chủ đạo hai lần, đến khi cả người bủn rủn lại bị Dương Liên ôm lấy mạnh mẽ làm một lần, hai người lăn qua lăn lại đến hơn nửa đêm, tối hậu Dương Liên ôm người vào phòng tắm rửa ráy lại một lần mới trở về phòng ngủ.

Dương Liên trong lòng ôm lấy Đông Phương Bất Bại, bản thân hắn cũng là mệt mỏi đến cực điểm, trong lúc mơ mơ màng màng còn nghĩ phòng tắm xây thông với phòng ngủ như vậy thật là tiện lợi.

Đến khi tỉnh lại lần nữa, mặt trời bên ngoài đã lên cao từ lâu, Dương Liên xoa xoa đầu tóc rối bời của mình nhìn Đông Phương Bất Bại vẫn đang ngủ trong lòng, bàn tay còn lại vuốt ve tấm lưng trơn mình của y, hắn không khỏi nhớ đến sự nhiệt tình tối qua của đối phương. Đây là lần đầu tiên Đông Phương chủ động như vậy, dĩ vãng cho dù y có vui thích như thế nào cũng rất bị động, nhiều lắm chỉ là khẽ rên rĩ vài tiếng, lúc động tình cũng không quá rõ ràng, chỉ ôm chặt hắn biểu thị chính mình cam chịu. Mà tối qua, Đông Phương Bất Bại không chỉ tự mình chủ động mà còn cực kỳ nhiệt tình, khiến Dương Liên hiện tại muốn đứng lên cũng không khỏi nuốt một ngụm nước bọt.

Bị bàn tay đang xoa loạn của Dương Liên làm cho không thoải mái, Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng chậm rãi mở mắt ra liếc nhìn đối phương, khóe miệng lộ ra nụ cười, vươn tay ôm lấy người bên cạnh nhẹ nhàng cọ cọ.

“Thức rồi, trên người có khó chịu không?” Trong mắt Dương Liên cũng lộ ra nụ cười, nhẹ nhàng xoa nắn eo của Đông Phương Bất Bại, ôn nhu hỏi.

“Liên đệ giúp ta xoa bóp.” Được Dương Liên xoa bóp đến cực kỳ thoải mái, Đông Phương Bất Bại miễn cưỡng thốt ra một câu, bất quá thanh âm cũng là dị thường trầm khàn, bởi vì hôm qua kêu đến khan tiếng rồi.

“Tốt…” Bởi vì hôm qua vô cùng thỏa mãn nên lúc này Dương Liên đối với Đông Phương Bất Bại chính là nói gì nghe nấy, hắn cực kỳ chăm chú giúp đỡ Đông Phương Bất Bại xoa bóp những nơi bủn rủn trên người,.

“Thế nào?” Dương Liên xoa bóp qua mấy lần liền híp mắt hỏi Đông Phương Bất Bại, lúc này hắn đã mặc xong quần áo từ lâu, đang quỳ gối bên cạnh đối phương, tận tâm tận lực giúp Đông Phương Bất Bại xoa bóp.

“Ừ, rất thoải mái.” Đông Phương Bất Bại thở dài gật đầu nói.

Nghe được tán dương, trong lòng Dương Liên cực kỳ vui vẻ, vội vàng hỏi thêm: “Vậy ngươi đói không? Muốn ăn cái gì, ta liền đi mua, nơi này là gia hương của ngươi, nhất định sẽ có rất nhiều thứ ngươi thích ăn, ở xung quanh nơi này cũng có không ít tiệm ăn vặt, ngươi muốn thứ gì?” Dương Liên giúp Đông Phương Bất Bại ngồi dậy, lại lấy y phục ra giúp y mặc vào.

Đông Phương Bất Bại tùy ý thuận theo động tác của Dương Liên, im lặng suy tư một lát rồi mói. “Ở phía đông trấn có một cửa hàng bánh bao, khi còn bé ta rất thích ăn, cũng không biết bây giờ có còn hay không? “

” Tên của cửa hàng là gì? Để ta đi xem.”

“Bánh bao Chu ký.”

“Được, ta đã nhớ rồi.” Dương Liên một bên giúp Đông Phương Bất Bại mặc quần áo tử tế, lại bước vào phòng tắm mang ra một chậu nước và khăn để cho y rửa mặt. “Còn muốn thứ gì không?”

“Bên cạnh cửa hàng bánh bao còn có một tiệm cháo, cháo gạo kê ở đó ăn rất ngon.” Đông Phương Bất Bại lau mặt xong lại tiếp nhận thuốc nước xúc miệng Dương Liên đưa đến.

Thấy Đông Phương Bất Bại đã rửa mặt xong, Dương Liên liền đem nước đổ đi. “Được, ta đi xem, ngươi chờ một lát.”

Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên vội vã chạy đi thì mỉm cười rồi đứng dậy bước đến trước gương búi tóc.

Khi đến phía đông trấn, Dương Liên bắt đầu đi tìm cái nhà bán bánh bao Chu ký kia, nào ngờ lại không nhìn thấy, đợi nghe ngóng một vòng xong mới biết được cửa hàn đã dời đi, phải chạy qua mấy con phố mới tìm được, còn tiệm cháo thì vốn đã đóng cửa từ lâu, Dương Liên đành phải tùy tiện tìm một nơi có vẻ làm ăn khá tốt mà mua cháo. Trên đường về còn đi ngang qua một tửu phường, trong lòng khẽ động, hắn liền bước vào đi mua hai hồ rượu Đông Phương Bất Bại thường nói thích uống mang về.

Dương Liên trước tiên bước vào trù phòng cất rượu cho tố, sau đó mới đặt bánh bao và cháo ra đĩa mang về phòng

“Ngươi nếm thử xem có phải là mùi vị này hay không?” Dương Liên đặt mấy thứ kia lên bàn, lôi kéo Đông Phương Bất Bại thưởng thức.

Đông Phương Bất Bại cầm bánh bao nếm thử một miếng, sau đó liền lộ ra nụ cười. “Chính là cái này.” Nói xong liền nhanh chóng ăn sạch cái bánh trên tay, lại không đợi Dương Liên đốc thúc mà tự mình lấy thêm một cái.

Đây vẫn là lần đầu tiên Dương Liên nhìn thấy Đông Phương Bất Bại vui vẻ ăn uống như vậy, nhất thời có chút ngạc nhiên, thế nhưng trong lòng càng thấy vui vẻ hơn, hắn cũng hào hứng cầm lấy bánh bao ăn. Về phần cháo thì Đông Phương Bất Bại vừa nếm đã biết không phải nguyên vị, thế nhưng cũng không quá tệ nên uống liền hai chén.

Đợi đến lúc xế chiều, bầu trời liền nhanh chóng tối mịt, hiện tại đã vào đông, thời tiết hay mưa lại còn giá rét, Dương Liên lấy từ trong tủ ra một cái áo choàng da điêu1 màu tím khoác lên người Đông Phương Bất Bại, còn bản thân lại choàng một tấm màu xám tro, ngồi ở trong phòng đốt hỏa lò, sau đó hai người lại ôm nhau cùng một chỗ.

“Đông Phương, chúng ta bái đường đi?” Dương Liên liền bắt đầu đề tài đã bị đứt ngang hôm qua.

Đông Phương Bất Bại khẽ cười một tiếng, y không nghĩ đến Dương Liên vẫn nhớ kỹ chuyện này, còn tưởng rằng hắn đã quên mất, không khỏi bất đắc dĩ lắc đầu.

“Ngươi nếu đã có thể bái đường với Dương Liên Đình, vì sao lại không chịu cùng ta?” Dương Liên bất mãn cắn nhẹ lỗ tai của Đông Phương Bất Bại hỏi.

“Cũng vậy thôi, ngươi không phải có ký ức của Dương Liên Đình sao?”

“Cũng không giống, cho dù ký ức có chân thực đến thế nào cũng không phải là ta, ta cảm thấy khó chịu.” Dương Liên lắc đầu kiên định nói, sau đó lại cố ý đổi giọng. “Hôm nay lúc ta đi ngang qua tửu phường có mua loại rượu mà Đông Phương thích nhất, đợi khi bái đường xong chúng ta có thể dùng nó để uống rượu giao bôi rồi.”

Nghe được có rượu ánh mắt của Đông Phương Bất Bại nhất thời sáng ngời, trong lòng liền dao động, Dương Liên nhân cơ hội đó lại thì thầm bên tai y: “Đông Phương, lẽ nào ngươi không muốn cùng ta thành thân, chúng ta cùng nhau bái thiên địa, uống chén rượu giao bôi, vĩnh kết đồng tâm.”

“Tốt.” Rốt cục, Đông Phương Bất Bại cũng buông lỏng, mở miệng đồng ý.

Dương Liên đại hỷ, trực tiếp đội mưa chạy đến trù phòng, từ bên trong lấy ra rượu cùng vài thứ cần thiết, khi về đến phòng ngủ liền lập tức cắm lên hai cây nến đỏ, lấy rượu và chung bày ra, bởi vì quyết định gấp gáp nên không có lễ phục sẵn, hắn chỉ đành dùng hai cái áo bào màu đỏ của Đông Phương Bất Bại để mặc tạm.

Chỉ một chốc sau, lễ đường đơn giản đã bố trí xong, Dương Liên lôi kéo Đông Phương Bất Bại quay về phía cửa bái thiên địa, rồi lại quỳ hướng giá nên xem như bái cao đường, cuối cùng lại đối mặt nhau lạy một lạy.

Dương Liên đứng lên nhìn Đông Phương Bất Bại trước mặt mình, tuy rằng nghi thức hôm nay vô cùng đơn giản, cũng không quá chính thức, thế nhưng trong lòng hắn đã cực kỳ thỏa mãn, cao hứng bừng bừng lôi kéo Đông Phương Bất Bại rót hai ly rượu, hai người liền nâng chén giao bôi.

Dương Liên lại lấy một cây kéo ra, cắt từ trên đầu mỗi người một nhúm tóc quấn vào nhau. “Dùng cái này kết thành đồng tâm kết, đó chính là vĩnh kết đồng tâm.”

Đông Phương Bất Bại nhìn hai lọn tóc trong tay Dương Liên cũng lộ ra nhu tình, y cầm bàn tay đối phương khe khẽ gật đầu.

“Ách… Đông Phương, người biết thắt đồng tâm kết không? Ta không biết làm.” Dương Liên loay hoay nửa ngày, cuối cùng lúng túng đưa hai lọn tóc cho Đông Phương Bất Bại, bất đắc dĩ nói.

Đông Phương Bất Bại buồn cười liếc nhìn hắn, cũng bất đắc dĩ lắc đầu. “Ta cũng sẽ không.” Bất quá suy nghĩ nửa ngày, Đông Phương Bất Bại tiếp nhận hai lọn tóc quấn thành một mối, sau đó lại dùng một sợi chỉ đỏ buộc chặt lại.

———————————-

1/ Áo khoác da điêu: Điêu ở đây không phải chim điêu mà là một loài thú có lông mịn, theo hình ảnh mà nhìn thì có vẻ giống rái cá

Chương 50

Bái đường xong, Dương Liên lại lấy thêm rượu ra, Đông Phương Bất Bại đi trù phòng làm mấy món ăn, hai người liền cùng nhau nâng cốc đối ẩm một phen, bất quá Đông Phương Bất Bại vẫn nhớ rõ bộ dạng uống say lần trước của Dương Liên, vì vậy lần này quả đoán chỉ cho hắn uống hai chung, phần còn lại đều dốc vào trong miệng mình.

Đông Phương Bất Bại uống cạn hai bầu rượu, ngoại trừ trên mặt có điểm hồng ra thì không có gì khác biệt, bất quá thần tình cũng là phi thường thỏa mãn. Bởi vì tối hôm qua hai người náo động rất lâu nên hôm nay chỉ là an tĩnh ôm nhau tùy ý trò chuyện, thỉnh thoảng lại hôn môi một chút.

Dương Liên và Đông Phương Bất Bại cứ như vậy ở lại Thanh Hà trấn, hai người cũng đem chuyện của Nhật Nguyệt thần giáo quăng hết ra sau đầu, thẳng đến khi Lục tử lần nữa xuất hiện trước mặt.

Lúc Lục tử đến cầu kiến vẻ mặt cực kỳ hốt hoảng, sở dĩ Đồng trưởng lão biết giáo chủ đã xuất quan hoàn toàn đều do gã không cẩn thận nói lộ ra, tuy rằng Dương tổng quản cũng không căn dặn không được tiết lộ tin tức này, thế nhưng người có đầu óc vừa nghĩ lền biết lúc này hai người họ tuyệt đối không muốn bị người ngoài quấy rối. Chỉ là hôm qua lúc Đồng trưởng lão hỏi về tung tích của Dương tổng quản, gã thấy thần sắc bất mãn của Đồng trưởng lão liền hoảng hốt không dám giấu diếm mà nói ra tin tức giáo chủ đã xuống núi cùng Dương tổng quản. Vì vậy ngày hôm nay gã liền bị phái đi thỉnh Dương tổng quản và giáo chủ hồi giáo, còn lý do Đồng trưởng lão không đến chẳng phải là vì lão biết giáo chủ không muốn bị người quấy rối nên bản thân không chạy ra làm pháo hôi mà thế gã vào sao.

“Lục tử, sao ngươi lại tới đây.” Dương Liên đang cầm một mâm chén đũa vừa mới ăn xong bước về phía trù phòng đã thấy Lục tử đứng lấp ló trước cửa.

Quả nhiên khi ở cùng giáo chủ Dương tổng quản liền rất cực khổ. Lục tử nhìn thấy Dương Liên bưng mâm chén đũa thì trong lòng không khỏi cảm thán một câu, lập tức chạy qua tiếp nhận thứ trên tay Dương Liên. “Dương tổng quản… Đồng trưởng lão phân phó ta đi gọi người trở lại.”

Dương Liên nhìn Lục tử cầm lấy mâm chén đũa bước vào trù phòng tẩy rửa thì cũng vui vẻ, dù sao hắn cũng không cần động thủ, chỉ là khi nghe câu nói của đối phương thì hơi nhíu mày: “Đồng trưởng lão có nói là việc gì không? “

“Thuộc hạ cũng không biết.” Lục tử chột dạ cúi đầu chăm chú rửa chén, không dám ngẩng mặt nhìn Dương Liên.

Dương Liên sờ sờ cằm, bất đắc dĩ gật đầu. “Được rồi, sau khi thu thập xong thì đi chuẩn bị xe ngựa, ta vào giáo chủ sẽ cùng nhau trở về.”

Khối đá treo trong lòng rốt cục cũng buông xuống, Lục tử lặng lẽ thở phào một cái rồi lên tiếng đáp ứng.

Khi Dương Liên về đến phòng ngủ liền thấy Đông Phương Bất Bại đang ngồi thêm bên cửa sổ, mấy hôm nay Đông Phương Bất Bại liên tục đem chăn đệm, áo gối, màn cửa các loại trong phòng ra thêu. Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại vui vẻ cũng để tùy ý y náo động.

“Lục tử tới…” Đông Phương Bất Bại lên tiếng hỏi, động tác trên tay không chậm lại chút nào.

Dương Liên bước đến ngồi xuống bên cạnh y. “Ừ, chúng ta cũng phải trở về rồi.”

“Được…” Đông Phương Bất Bại vẫn không thả chậm động tác, chỉ bâng quơ đồng ý, việc này làm cho Dương Liên không khỏi giật mình, trước đây chỉ cần nhắc đến về giáo thần sắc Đông Phương Bất Bại liền trở nên xấu đi, lần này vì sao lại bình tĩnh như vậy, tựa hồ như đã chuẩn bị trước.

Đông Phương Bất Bại thu hồi châm tuyến trên tay, lại xoay người thu thập vật dụng lên đường, khi nhìn thấy bộ dạng kinh ngạc của Dương Liên thì mỉm cười nhéo nhéo quai hàm của hắn. “Lần này quay về cũng vừa lúc giao lại cái ghế giáo chủ này.”

Dương Liên nắm lấy bàn tay Đông Phương Bất Bại, lại thẳng người hôn lên khóe miệng y một ngụm.” Đông Phương muốn để cho ai đảm nhiệm vị trí này?.”

“Mấy vị trưởng lão đều là người có kinh nghiệm, mấy năm nay ta cũng không đề bạt ai, trong đám hậu bối dường không có ai dáng chú ý, vì vậy vị trí này chỉ có thể giao lại cho các vị trưởng lão chấp chưởng, sau đó để cho bọn họ tuyển chọn người thích hợp đảm nhiệm. Mà trong mấy vị trưởng lão hiện tại, ta xem ra cũng chỉ có Đồng đại ca là có thể đảm nhiệm đại quyền.”

Dương Liên suy tư trong chốc lát rồi cũng tỏ vẻ đồng ý. “Ừ, ta cũng phát hiện Đồng trưởng lão trong thô lỗ có tinh tế, để người này đảm nhiệm ngôi vị giáo chủ hẳn là không thành ván đề.”

Dương Liên lại giúp Đông Phương Bất Bại thay đổi xiêm y, lúc hai người ra ngoài thì Lục tử đã sớm chuẩn bị xong xe ngựa, bọn họ liền khóa cửa rời đi.

“Được rồi, lần trước khi Tả Lãnh Thiền phái người đến cũng là do Đồng trưởng lão xử lý.” Lúc ngồi trên xe ngựa, Dương Liên chợt nhớ đến việc của Tả Lãnh Thiền lần trước, liền đem chuyện này kể lại một lần.

“Ừ, Đồng đại ca đích xác lo lắng chu đáo.” Đông Phương Bất Bại gật đầu tỏ vẻ tán đồng.

” Nhạc Bất Quần thì sao? Cứ để Tả Lãnh Thiền trực tiếp giết đi không phải rất tốt?”

“Tả Lãnh Thiền hẳn là sẽ không tự mình động thủ, hắn còn muốn mượn tay chúng ta tiêu diệt Nhạc Bất Quần, lần nữa tìm về danh dự cho bản thân.”

“Tả Lãnh Thiền là chân tiểu nhân, Nhạc Bất Quần lại là ngụy quân tử, ngươi nói xem hai người này đều tự cho mình là đúng, luôn thích đối nghịch với chúng ta. Thực sự là rất buồn cười.” Dương Liên bất đắc dĩ thở dài, hắn nằm trên xe ngựa vừa cười vừa nói.

“Chân tiểu nhân, ngụy quân tử, Liên đệ nói thật đúng là chuẩn xác.” Đông Phương Bất Bại cũng bị miêu tả này của Dương Liên chọc cho mỉm cười.

Lúc hai người vừa về đến Hắc Mộc Nhai đã bị mọi người ùa ra nghênh tiếp, Dương Liên đứng ở phía sau không khỏi nén cười, nếu như những người này biết giáo chủ mà bọn họ tâm tâm niệm niệm trở về lần này là muốn giao ra bảo tọa, phỏng chừng tất cả đều phải hỏng mất.

Đến khi Đông Phương Bất Bại thành công đuổi mọi người đi mà quay về thư phòng, Đồng Bách Hùng cùng Văn trưởng lão liền nhanh chóng cầu kiến.

“Giáo chủ, mấy hôm trước có thám tử báo lại, Nhạc Bất Quần đã triệu tập chưởng môn các phái đi tư quá nhai của Hoa sơn, nói là muốn công khai võ công bên trong cho mọi người nâng cao thực lực của Ngũ Nhạc kiếm phái, sau đó liên kết đánh lên Hắc Mộc Nhai. ” Văn trưởng lão dâng lên vài tờ giấy, nói.

“Nhạc Bất Quần? Hắn không phải đã bị Tả Lãnh Thiền chế trụ rồi sao?” Dương Liên liền đón lấy mấy mảnh tin báo Đông Phương Bất Bại đã đọc xong lên xem.

“Dương Liên Đình…” Sắc mặt Văn trưởng lão đen lại, mở to mắt trừng Dương Liên.

Chỉ là Dương Liên không thèm đẻ ý chút nào, sau khi nhìn xong nội dung trong tin báo thì mới thả lại trên bàn, còn quăng cho Văn trưởng lão một ánh mắt khiêu khích.

Văn trưởng lão giận đến nghiến răng, hơi liếc nhìn Đông Phương Bất Bại, bị thần sắc thản nhiên của y chấn trụ mà chỉ có thể nén giận đứng ở một bên, đối với Dương Liên càng thêm không dám tỏ ra bất mãn.

“Tả Lãnh Thiền vì muốn đã kích Nhạc Bất Quần nên đã công khai việc Nhạc Bất Quần từng lợi dụng Lâm Bình Chi, thế nhưng đối với đám chưởng môn kia mà nói, chỉ cần có thể thấy được con đường nâng cao võ công, chỉ sợ cũng không thèm quản Nhạc Bất Quần là lợi dụng hay sát hại Lâm Bình Chi đâu.” Đồng Bách Hùng nhìn Đông Phương Bất Bại nói.

“Xem ra Nhạc Bất Quần vẫn lợi hại hơn Tả Lãnh Thiền một bậc.” Dương Liên sờ sờ cằm, vẻ mặt sâu xa bình luận.

Đông Phương Bất Bại buồn cười liếc nhìn Dương Liên, phất phất tay nói: “Văn trưởng lão lui xuống nghỉ ngơi trước đã, bổn tọa có việc muốn nói với Đồng đại ca..”

Sau khi Văn trưởng lão rời đi, Đông Phương Bất Bại mới chỉnh lại thần sắc, lại gọi Đồng Bách Hùng ngồi xuống.

“Đồng đại ca, mười mấy năm nay người đã vì Thần giáo cống hiến không ít, tiểu đệ cũng vô cùng cảm kích.”

“Đông Phương huynh đệ, lời này của ngươi quá xa lạ rồi, ta chính là trưởng lão của Thần giáo, những việc này vốn là chuyện trong bổn phận.” Đồng Bách Hùng khoát khoát tay áo, nở nụ cười nói. Đã rất lâu Đông Phương Bất Bại cũng không nói chuyện với lão như vậy, thật giống như trước đây…

“Đồng đại ca, ta vốn đang muốn thoái vị, mà Đồng đại ca chính là nhân tuyển thích hợp nhất trong lòng ta.” Đông Phương Bất Bại thấy Đồng Bách Hùng nở nụ cươi thì hơi rũ mắt xuống, bàn tay nhẹ nhàng gõ lên mặt bàn nói.

Dương Liên hơi xoay đầu về hướng khác, hắn thật không đành lòng nhìn mặt mũi Đồng Bách Hùng vặn vẹo, chỉ có thể cố gắng nén lại ý cười không dám để lộ ra.

“Đông Phương huynh đệ! Việc này trăm triệu lần không thể…” Đồng Bách Hùng cực kỳ khiếp sợ, nét mặt vừa tràn ngập ý cười cũng lập tức trở nên vặn vẹo, gấp đến vội vàng đứng dậy.

“Đồng đại ca, mấy năm này người cũng thấy ta đối với giáo vụ đã cực kỳ phiền chán, Thần giáo nếu còn đặt trong tay ta chỉ có thể bị hủy đi, mà trong lòng ta cũng chẳng cảm thấy vui vẻ gì.”

“Đông Phương huynh đệ…” Đồng Bách Hùng mở to miệng, lão cũng biết lời này của Đông Phương Bất Bại nói là sự thật, mấy năm nay đích xác Đông Phương Bất Bại đã không quản lý giáo vụ nữa, chỉ có mấy tháng gần đây mới xuất hiện trước mặt mọi người, mà những lần đó, sự không kiên nhẫn của y lão cũng thấy được rõ ràng. Thế nhưng đối với giáo chúng mà nói, Đông Phương Bất Bại không chỉ là giáo chủ mà còn là trụ cột tinh thần, danh hào thiên hạ đệ nhất cao thủ đã là định hải thần châm1 trong lòng trên dưới Nhật Nguyệt thần giáo, là niềm tự hào sâu trong tâm khảm mỗi giáo chúng. Nếu như Đông Phương Bất Bại rời đi, như vậy Thần giáo…

“Ta biết Đồng đại ca lo lắng chuyện gì, ta sẽ xử lý đám ruồi bọ chính đạo kia trước khi rời đi. Đến lúc đó, ngôi vị giáo chủ này sẽ giao lại cho Đồng đại ca người. “

“Thế nhưng đệ tử trong giáo…”

Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng nhìn Đồng Bách Hùng, thần sắc cực kỳ rõ ràng khiến cho câu nói tiếp theo của lão cũng theo đó tan biến. Đúng rồi, đám giáo chúng kia đối với Đông Phương Bất Bại mà nói căn bản không xem như lý do lưu lại, hành động của y từ trước đến giờ cũng không chịu chi phối của bất kỳ ai, ngay cả việc trở thành giáo chủ cũng vậy, hoàn toàn là vì bản thân mình. Như vậy lần rời đi này thì sao? Đồng Bách Hùng hơi liếc nhìn thân ảnh của Dương Liên đang đứng sau lưng Đông Phương Bất Bại. Lần này cũng là vì bản thân hay là vì cái người đang đứng bên cạnh kia?

“Được rồi, những việc trong giáo sau này vẫn tiếp tục giao cho Đồng đại ca.” Đông Phương Bất Bại ngồi thẳng người dậy, ánh mắt nhìn về phía Đồng Bách Hùng cũng có thêm vài phần ôn hòa.

“Dạ…” Cho dù trong lòng có thiên ngôn vạn ngữ Đồng Bách Hùng cũng chỉ có thể nuốt ngược vào trong, bởi vì lão biết, Đông Phương Bất Bại đã muốn đi thì vô luận là ai cũng không thể giữ lại.

Giải quyết xong Đồng Bách Hùng, Đông Phương Bất Bại thở dài một hơi, thần sắc thoạt nhìn giống như thả lỏng rất nhiều khiến Dương Liên nhìn thấy không khỏi buồn cười, bất quá bản thân hắn cũng cảm thấy nhẹ nhàng không ít. Đại sự cứ như vậy đã giải quyết xong một mặt, còn về phía Nhạc Bất Quần, Dương Liên vốn cũng chẳng để trong lòng.

“Đã ngồi xe cả ngày rồi, chúng ta nghỉ ngơi thôi.” Dương Liên hơi vặn người một cái rồi đi đến trước mặt Đông Phương Bất Bại, trực tiếp ôm đối phương vào lòng.

Đông Phương Bất Bại kinh ngạc một chút rồi cũng mỉm cười ôm lấy Dương Liên,vẻ mặt tràn đầy ý cười.

“Đi ngủ, đi ngủ thôi.” Dương Liên ôm lấy Đông Phương Bất Bại bước ra khỏi thư phòng, sau đó trực tiếp vận dụng khinh công chạy vào tiểu viện của bọn họ

———————————-

1/ Định hải thần châm: Tên gốc của gậy như ý trong tay Tôn Ngộ Không, khi dùng trong ngữ cảnh này ám chỉ một người hoặc sự vật rất đáng tin cậy, có thể khiến người ta hoàn toàn thả lỏng khi hiện diện.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *