Tái thế tình nhân – chương 31 – 40

Chương 31

Đông Phương Bất Bại đỡ Dương Liên ngồi xuống, lại xoa xoa vai hắn “Ta cũng thật không ngờ tới.” Trong thanh âm còn mang theo chút tự trách.

Dương Liên cười khẽ hai tiếng nắm ngược lấy tay y “Được rồi, đây cũng là một bài học lớn, sau này ta tự mình chú ý một chút, ngươi cũng đừng tự trách.”

Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, trong mắt tràn ngập nhu tình, y cảm thấy càng ngày càng không thể rời xa Dương Liên rồi. Ngẫm nghĩ, Đông Phương Bất Bại ghé sát vào hôn lên môi Dương Liên.

Bởi vì mắt không thể nhìn rõ nên nụ hôn này của Đông Phương Bất Bại khiến Dương Liên cảm giác đặc biệt sâu sắc, không khỏi híp mắt, vươn tay ôm chặt lấy đối phương làm cho nụ hôn sâu thêm.

Hai đôi môi rời ra, sắc mặt Đông Phương Bất Bại hơi ửng đỏ, đẩy Dương Liên ra đứng lên “Ta đi phân phó cơm canh.”

“Đợi lát nữa…” Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại phải đi thì vội vàng ôm eo kéo người lại, khiến người nọ dính sát vào cơ thể mình “Ta cũng đã như vậy rồi, ngươi còn muốn đi.”

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt giật giật thân thể “Liên đệ, ta… hôm qua.”

“Ta biết, vậy ngươi lấy tay giúp ta.” Nói rồi còn rướn người tới muốn hôn lên môi Đông Phương Bất Bại, bàn tay cũng luồn vào y phục của y, đôi mắt rũ xuống, Đông Phương Bất Bại bị Dương Liên đặt lên giường đành phải cống hiến bàn tay mình.

Cảm thụ được sự xoa nắn của đối phương, bàn tay của Dương Liên cũng không ngừng châm lửa.

“Liên đệ…” Thanh âm nỉ non của Đông Phương Bất Bại khiến Dương Liên động tâm không thôi, vì vậy bàn tay của Dương Liên cũng theo đó tiến về phía trước, do dự một chút cũng cầm lấy thứ chỉ còn gốc rễ kia của đối phương. Hắn chưa bao giờ chạm qua chỗ này của Đông Phương Bất Bại, một mặt là vì người nọ sẽ không cảm giác được vui sướng, một phần là lo lắng tâm lý Đông Phương Bất Bại có chướng ngại.

“Liên đệ… đừng.” Nơi đó vốn chưa bao giờ bị đụng chạm qua, Đông Phương Bất Bại không khỏi nhất thời kinh hoảng.

Dương Liên cúi đầu trực tiếp dùng miệng chặn lấy môi y, hai tay từ từ mơn trớn nơi đó, hắn cảm thấy rõ ràng thân thể Đông Phương Bất Bại cứng lại một chút, đến khi sờ qua miệng vết sẹo thì thân thể của y không ngừng run rẩy.

“Liên đệ, đừng, đừng chạm vào đó.” Đông Phương Bất Bại nghiêng đầu qua hướng khác, dùng thanh âm có chút run rẩy nói.

“Đông Phương…” Dương Liên không thấy rõ biểu tình của Đông Phương Bất Bại, thế nhưng có thể nghe được giọng của y, vì vậy rì rầm hỏi “Ngươi không thích.”

“Chỗ đó rất xấu, Liên đệ đừng…” Đông Phương Bất Bại ôm chặt Dương Liên, cắn răng dùng thanh âm run rẩy nói.

Dương Liên hơi sững sờ, cho tới bây giờ hắn vẫn cho rằng Đông Phương Bất Bại không hề quan tâm chuyện này, trong lòng không khỏi đau xót, dịu dàng hôn lên môi y, nói “Nào có, Đông Phương rất đẹp, chỗ nào cũng đẹp.”

“Liên đệ!” Khóe mắt Đông Phương Bất Bại trào lệ, nghiêng đầu qua hướng khác cắn môi.

Dương Liên mỉm cười, từng chút một cởi bỏ y phục của Đông Phương Bất Bại, mãi cho đến phía dưới.

“Liên đệ!!! Đừng.” Một tiếng thét kinh hãi, Đông Phương Bất Bại bật dậy níu lấy Dương Liên.

Dương Liên dừng động tác trong miệng, ngước lên nhìn y “Đông Phương, không xấu.”

Viền mắt Đông Phương Bất Bại đỏ lên, ôm chặt lấy Dương Liên, thanh âm không khỏi nghẹn ngào.

Dương Liên đặt người xuống dưới thân lần nữa, dùng tay sờ sờ phía trước của Đông Phương Bất Bại, lại dùng miệng hôn lên dấu vết kia, trong cả quá trình thân thể của Đông Phương Bất Bại vẫn luôn cứng ngắc.

“Liên đệ… ngươi vào đi.” Hơn nửa ngày, Đông Phương Bất Bại mới lấy tay che mắt, ngập ngừng nói.

Dương Liên ngẩn người, mỉm cười nhìn về phía Đông Phương Bất Bại “Lần này ta tha ngươi, chờ ngươi khỏe rồi thì mới bù lại cho ta.”

Đông Phương Bất Bại lắc đầu ôm cổ Dương Liên, “Liên đệ, ôm ta.”

“Đông Phương…”

“Ta muốn ngươi ôm ta.” Nói rồi còn dùng chân quấn lên thắt lưng đối phương, nhất thời Dương Liên cũng bị kích thích đến hít sâu một hơi. “Liên đệ…” Cuối cùng Đông Phương Bất Bại lại dùng thanh âm nhu tình ấm ách kêu gọi, Dương Liên chỉ nghe trong đầu có tiếng gãy vỡ, sau đó đưa tay vào trong người Đông Phương Bất Bại.

Lần này Đông Phương Bất Bại phá lệ nhiệt tình, trước đây y luôn đè nén thanh âm cùng phản ứng thân thể của mình, thế nhưng lần này lại tùy tâm thả lỏng khiến Dương Liên không khỏi kích động.

*******Beta ngồi trong góc chọt cua đồng*******

Sau khi xử lý xong phía sau cho Đông Phương Bất Bại, Dương Liên dựa vào cảm giác trên tay nhận thấy hình như phía sau của y bị thương một chút, nhất thời có chút ảo não vò vò đầu, sao lại không thể kiên trì được vậy!

“Liên đệ…” Thanh âm Đông Phương Bất Bại hơi khàn khàn tựa vào lòng Dương Liên.

“Có đau không?” Dương Liên ôm lấy Đông Phương Bất Bại lo lắng hỏi.

Y đỏ mặt lên vùi vào lòng Dương Liên không lên tiếng, thế nhưng ánh mắt cũng lấp lánh hơn một chút.

Dương Liên không nghe được Đông Phương Bất Bại trả lời thì khá nóng nảy, thế nhưng lại không nhìn rõ biểu tình của y vì vậy trong nội tâm càng ảo não “Đều do ta không tốt, Đông Phương… ngươi đừng giận mà.”

Đông Phương Bất Bại ôm lấy Dương Liên, ngẩng đầu nhìn đối phương, hỏi “Liên đệ, vì sao ngươi tốt với ta như vậy…”

Đột nhiên nghe được Đông Phương Bất Bại hỏi như vậy, trong lòng Dương Liên không khỏi lộp bộp một chút, hắn không rõ trong lòng đối phương đang nghĩ những gì “Đứa ngốc, ta không tốt với ngươi thì tốt với ai?” Dương Liên đè xuống những bất an trong lòng, vừa cười vừa nói.

Đông Phương Bất Bại nghe xong câu trả lời của Dương Liên khóe miệng cũng cong lên, ánh mắt nhìn về phía Dương Liên cũng lộ nét ôn nhu.

“Đông Phương?” Sự trầm mặc của Đông Phương Bất Bại khiến trong lòng Dương Liên có chút bối rối.

“Liên đệ, chúng ta… rời khỏi Hắc Mộc Nhai đi! Ta sẽ nhường lại ngôi vị giáo chủ, chúng ta cùng nhau đi thôi!” Qua hết nửa ngày Đông Phương Bất Bại mới nhìn về phía Dương Liên, hơi do dự nói. Y vẫn biết Dương Liên thích quyền lợi, thích Hắc Mộc Nhai, vì vậy khi đưa ra những yêu cầu này bản thân Đông Phương Bất Bại cũng không dám tin Dương Liên sẽ đồng ý.

“Rời khỏi Hắc Mộc Nhai?” Dương Liên lộ ra thần sắc kinh ngạc, thế nhưng bất an trong ngực nhất thời tiêu thất, hắn đưa mặt về phía Đông Phương Bất Bại mở to hai mắt.

“Không sai, Liên đệ không muốn sao?” Đông Phương Bất Bại thấy biểu tình của Dương Liên, trong lòng không khỏi thất lạc một chút.

“Cái này, ta chưa từng nghĩ tới…” Dương Liên rũ mắt trả lời, hắn vốn biết Đông Phương Bất Bại không thích Hắc Mộc Nhai, thế nhưng hắn chưa từng nghĩ đến y lại muốn rời khỏi nơi đó. Nếu thật sự rời khỏi Hắc Mộc Nhai bọn họ sẽ đi đâu, lẽ nào lại tìm một sơn thôn nhỏ mà ở lại? Nếu như còn ở Hắc Mộc Nhai hắn có thể giúp Đông Phương Bất Bại xử lý công việc, đến khi rảnh rỗi có thể ra ngoài chơi một chút giống như bây giờ, hắn cảm thấy cuộc sống như vậy rất tốt. Thế nhưng bây giờ Đông Phương Bất Bại lại muốn nhường lại ngôi vị giáo chủ, muốn rời khỏi Hắc Mộc Nhai, nhất thời Dương Liên cũng có chút khổ não.

Đông Phương Bất Bại thấy Dương Liên nhíu mày thật chặt thì trong mắt hiện lên một tia ảm đạm, cuối cùng đưa tay vuốt vuốt trán y “Liên đệ đừng nên nghĩ nhiều, ta chỉ đề nghị thôi, nếu như Liên đệ không muốn thì quên đi.”

Dương Liên trầm mặc nắm tay Đông Phương Bất Bại, hắn biết đây không phải là đề nghị mà là nguyện vọng của đối phương, hắn xoay người ôm lấy Đông Phương Bất Bại, nửa ngày sau mới lên tiếng: “Đông Phương, cho ta chút thời gian, ta chưa bao giờ nghĩ tới chuyện này, ngươi để ta suy nghĩ một chút được không? “

Nghe Dương Liên trả lời như vậy trong lòng Đông Phương Bất Bại thoải mái hơn rất nhiều, hắn nói sẽ suy nghĩ, Đông Phương Bất Bại liền biết trong lòng hắn quyền lợi cũng không phải quan trọng hơn mình.

“Được…”

Nghe được Đông Phương Bất Bại đồng ý, nhất thời Dương Liên cảm thấy yên tâm, dùng tay xoa xoa hông y “Nơi này đau không?”

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại ửng đỏ, nhẹ nhàng lắc đầu.

Dương Liên lần mò bước ra ngoài phân phó cơm nước, sau đó lại xoa bóp thân thể cho Đông Phương Bất Bại “Đông Phương, lần trước Lâm Bình Chi có nói Nhạc Bất Quần cũng luyện Tịch Tà kiếm phổ, nếu như thứ đó tương đồng với Quỳ Hoa bảo điển, như vậy Nhạc Bất Quần cũng…”

Đông Phương Bất Bại vẫn đang híp mắt hưởng thụ tay nghề xoa bóp của Dương Liên, khi nghe lời này ánh mắt bất chợt mở ra lấp lóe một tia sắc lạnh “Ừ, Nhạc Bất Quần đích xác đã luyện thứ võ công này, ta đã xem qua kiếm phổ, Tịch Tà kiếm phổ là dựa trên nội công của Quỳ Hoa bảo điển mà viết ra, trên đó phần nhiều là kiếm chiêu, chỉ có một ít đường lối tu luyện nội lực.”

Dương Liên nghe nói như vậy thì không khỏi cân nhắc về lai lịch của Tịch Tà kiếm phổ và Quỳ Hoa bảo điển ở trong lòng, suy nghĩ một chút nhất thời cả kinh trong nội tâm, theo nguyên tác thì dường như Quỳ Hoa bảo điển chỉ là một tác phẩm sao chép còn thiếu sót của hai vị nhân sĩ phái Hoa Sơn, bởi vì trong lúc vội vã ký ức của hai người nọ khá mờ mịt, vì thế Quỳ Hoa bảo điển cũng có không ít chỗ mơ mơ hồ hồ.

“Đông Phương, lúc ngươi luyện Quỳ Hoa bảo điển có phát hiện chỗ nào không thích hợp không? “

Nhất thời Đông Phương Bất Bại hiện lên vẻ kinh ngạc nhìn về phía Dương Liên “Làm sao Liên đệ biết được? “

“Nói như vậy là thật sự có điểm không ổn, như vậy chẳng phải ngươi sẽ rất nguy hiểm sao?” Dương Liên cảm thấy vô cùng lo lắng hỏi Đông Phương Bất Bại.

Người nọ trầm mặc một hồi lâu rồi mới lên tiếng: “Lúc đầu khi ta vừa luyện tập cũng không hoàn toàn dựa theo tâm pháp, mãi đến cuối cùng khi tẩu hỏa nhập ma mới cắn răng hạ quyết tâm… Sau khi khắc phục việc tẩu hỏa nhập ma mới phát hiện trong bảo điển có nhiều chỗ mơ hồ, câu trước câu sau mâu thuẫn lẫn nhau, mà lúc đó lại vừa lúc ta vừa ngồi lên ngôi vị giáo chủ, không thể xuất hiện sai lầm, vì vậy chỉ có thể kiên trì luyện tiếp. Trong quá trình cũng có chút xu hướng tẩu hỏa nhập ma, thế nhưng đều được Bình Nhất Chỉ mạnh mẽ dùng dược vật áp chế.”

“Vậy bây giờ ngươi…”

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của Dương Liên thì mỉm cười, nhẹ nhàng cầm lấy tay y tiếp tục nói: “Sau khi ổn định sự vụ trong giáo ta liền bế quan nửa năm, rốt cuộc cũng phát hiện nội dung càng về sau càng trở nên quái dị, vì vậy chỉ căn cứ đại ý mà tu luyện, cuối cùng cũng không hiểu sao lại đại công cáo thành, cũng nhờ thế mới có một thân tu vi như hiện nay.”

Dương Liên nghe Đông Phương Bất Bại bình thản nói như vậy thì không khỏi đau lòng, nếu như là trước đây khi hắn không biết võ cũng sẽ không cảm thấy có gì cả, thế nhưng sau khi tu tập mới biết cái loại vật như nội lực này chỉ cần sai sót một chút liền nguy hiểm đến tính mạng, nhất là tẩu hỏa nhập ma càng là việc mạo hiểm dị thường. Như vậy có thể tưởng tượng được, ngày đó Đông Phương Bất Bại là khó khăn cỡ nào.

Chương 32

“Đông Phương, ta biết Quỳ Hoa bảo điển đích thực ở chỗ nào…” Dương Liên nổi lên thương tiếc, vì vậy hắn vươn tay ôm Đông Phương Bất Bại, do dự mở miệng. Cho đến bây giờ, Dương Liên luôn sợ Đông Phương Bất Bại hoài nghi mình, cho nên có một số việc dù hắn biết rõ vẫn không nói cho Đông Phương Bất Bại biết. Thế nhưng hiện giờ, tuy rằng Đông Phương Bất Bại đã nói võ công của y không còn gì đáng ngại, thủy chung Dương Liên vẫn lo lắng nếu như tương lai lại xảy ra vấn đề thì biết làm sao bây giờ, nếu có gì không hay xảy ra với người này…

“Liên đệ, sao ngươi biết?” Đông Phương Bất Bại rất kinh ngạc, vội vàng nhìn Dương Liên hỏi.

“Ta, ngươi đừng quan tâm làm sao ta biết được, nói chung chính là ta biết. Đông Phương, ngươi tin tưởng ta không?”

“Tất nhiên là ta tin tưởng Liên đệ…”

“Vậy là tốt rồi, nghe đồn Quỳ Hoa bảo điển là do một gã thái giám trong cung sáng tạo ra, cuối cùng lưu lạc đến Thiếu Lâm tự, mà Quỳ Hoa bảo điển trên tay ngươi ban đầu là do hai gã đệ tử Hoa Sơn chép trộm ở Thiếu Lâm mà có. Hai người này mỗi người học một nửa, sau đó về Hoa Sơn mới ráp lại với nhau. Ngươi nói trong bảo điển có rất nhiều khẩu quyết mâu thuẫn với nhau, ta nghĩ là có liên quan đến trí nhớ của hai người này, có lẽ trong bọn họ có người lầm lẫn, cũng có lẽ trong lúc gấp gáp mà rối loạn.”

Nghe được Dương Liên nói như thế, trong nội tâm Đông Phương Bất Bại rất kinh ngạc, Dương Liên lại có thể biết được những bí mật đến mức này, phỏng chừng ngay cả những trưởng lão trong giáo kia cũng không rành mạch được như vậy! Hơn nữa, việc Quỳ Hoa bảo điển có nguồn gốc từ Hoa Sơn ngay cả bản thân y cũng phải đợi sau khi leo lên ngôi vị giáo chủ mới có thể biết được, sao Dương Liên lại biết được.

“Đông Phương… chúng ta hẳn là nên nghĩ biện pháp xông vào Thiếu Lâm tự mang Quỳ Hoa bảo điển đích thực ra, như vậy mới có lợi cho võ công của ngươi.” Dương Liên vẫn chưa nhận ra sự trầm mặc của Đông Phương Bất Bại, cứ tiếp tục nói, đến khi dứt lời mới phát hiện đối phương không đúng lắm, “Đông Phương?”

“Trước giờ Quỳ Hoa bảo điển vẫn luôn là bí tịch chí thượng của giáo ta, nguồn gốc của nó vốn được ghi lại trong bí sử truyền đời qua lịch đại giáo chủ, ngay khi ta vừa ngồi lên ngôi vị giáo chủ đã đốt trụi bí sử…”

Nội tâm Dương Liên run lên, hơi tự giễu.

“Liên đệ, năm năm trước ngươi đến hầu hạ bên cạnh ta, lúc đó ngươi là nhi tử của tổng quản tiền nhiệm, từ nhỏ vẫn được nuôi ở trong nhà, trước giờ Dương tổng quản thương yêu ngươi nên chưa bao giờ nói cho ngươi những việc liên quan đến giáo vụ.” Đông Phương Bất Bại nói đến đây thì ngồi thẳng dậy, bàn tay đang ôm lấy tay Dương Liên càng lúc càng chặt, đồng thời có rất nhiều chuyện vụn vặt hiện lên trong đầu, trái tim co rút càng lúc càng nhanh. Trước giờ Dương Liên Đình vẫn chán ghét cơ thể mình, chẳng hề nhìn tới, Dương Liên Đình cũng chưa từng ở lại trên giường của mình, Dương Liên Đình càng sẽ không đột nhiên yêu thương mình như thế này. Sắc mặt Đông Phương Bất Bại đột nhiên tái nhợt, ngẩng đầu nhìn về phía Dương Liên ở trước mặt.

“Đông Phương, ngươi hãy nghe ta nói, cũng không giống như ngươi nghĩ.” Dương Liên sốt ruột, vội vàng ôm lấy vai Đông Phương Bất Bại, chỉ là hắn vẫn không thấy rõ thần sắc của đối phương nên cảm thấy khá phiền não.

“Ta nghĩ cái gì, ngươi cho rằng ta nghĩ cái gì?” Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, trong lòng không khỏi trầm xuống, giọng nói cũng nặng nề thêm vài phần.

“Đông Phương, ta là Dương Liên… Ta là Liên đệ của ngươi, ta…”

Vừa nghe Dương Liên nói như vậy, nhất thời trong lòng Đông Phương Bất Bại cũng là đất trời rung chuyển, bỗng nhiên y đứng bật dậy nắm lấy cổ của Dương Liên “Ngươi… ngươi…”

Dương Liên bị động tác của Đông Phương Bất Bại dọa cho hoảng sợ, trong nội tâm cũng cảm thấy đau đớn, thế nhưng trong sát na đó không hiểu sao hắn đột nhiên bình tĩnh lại, đưa mắt nhìn về phía người kia “Đông Phương, ngươi muốn giết ta sao?”

Đông Phương Bất Bại sững người nhìn vào ánh mắt mang nét thương tâm của Dương Liên, bàn tay không tự chủ được mà thả lỏng “Ngươi không phải Liên đệ, ngươi…” Đông Phương Bất Bại càng nghĩ càng kinh hoảng, dường như Dương Liên Đình bắt đầu thay đổi từ lúc Nhậm Ngã Hành xuất hiện, từ ngày hôm đó, thái độ của Dương Liên Đình liền không giống trước đây, trở nên càng ôn nhu, càng săn sóc, cũng càng…

“Nếu ta không phải là Liên đệ của ngươi… vậy ta là ai? Đông Phương, ngươi nghĩ ta là ai?” Hành động của Đông Phương Bất Bại khiến trong lòng Dương Liên dễ chịu một chút, thần sắc cũng dần dần khôi phục, hắn lên tiếng hỏi.

“Lời này phải để ta hỏi ngươi, ngươi là ai? Ngươi giả mạo Liên đệ có dụng ý gì? ” Biểu hiện trên mặt hơi âm ngoan, Đông Phương Bất Bại vô cùng phẫn nộ nhìn Dương Liên, bên trong xen lẫn một tia thương tâm ủy khuất mà bản thân cũng không có phát giác ra, “Rốt cuộc ngươi muốn làm gì, ngươi muốn cái gì ở chỗ ta?” Thanh âm khẽ run rẩy, Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, trong mắt lộ ra vẻ đau xót vì bị phản bội.

Nghe được Đông Phương Bất Bại hỏi như vậy, khóe miệng Dương Liên hơi nhếch lên, mặc dù có hoài nghi nhưng Đông Phương Bất Bại cũng chỉ tức giận mình lừa gạt y, cũng không quan tâm Dương Liên Đình chân chính đã đi đâu, thậm chí còn không hỏi sống chết của gã.

Đông Phương Bất Bại thấy Dương Liên lộ ra nụ cười thì nhất thời đau lòng khó nhịn, cũng lộ vẻ phẫn hận, trên tay hơi dùng thêm sức, nhất thời Dương Liên bị bóp tới mức sắc mặt trắng bệch, vô cùng khó thở.

“Đông Phương… ngươi làm gì?” Cảm thấy sắp không thở được nữa, Dương Liên kéo tay Đông Phương Bất Bại gian nan hỏi.

“Ngươi gạt ta…” Đông Phương Bất Bại cắn răng phun ra ba chữ này, sau đó bàn tay bóp lấy Dương Liên càng lúc càng chặt, tròng mắt cũng lộ ra màu đỏ tươi, chỉ là hàm răng cắn chặt lại rịn ra máu tươi nhè nhẹ.

Dương Liên hiện tại không thể thốt ra lời nào, hắn cảm thấy nếu cứ để như vậy phỏng chừng sẽ thực sự bị Đông Phương Bất Bại bóp chết, vì vậy vội vàng vươn tay ra bóp mạnh eo lưng của Đông Phương Bất Bại, một tay còn lại nỗ lực kéo những ngón tay đang đặt trên cổ họng mình xuống.

Bỗng dưng Đông Phương Bất Bại hít sâu một hơi rồi thả lỏng tay, Dương Liên vội vàng ôm cổ ho khan liên tục.

“Ngươi…” Trong lòng tràn đầy xấu hổ và giận dữ, Đông Phương Bất Bại hung hăng nhìn Dương Liên, trong ánh mắt mang theo đau đớn, mới chỉ nửa nén nhang trước, y và người trước mặt còn đang hoan ái trên cái giường này, nhưng bây giờ… Đông Phương Bất Bại dùng tay che mắt, khóe miệng cong lên tạo thành nụ cười châm chọc.

Dương Liên hít sâu mấy hơi, nhìn thấy nụ cười khổ sở trào phúng của Đông Phương Bất Bại, trong lòng cũng cảm thấy lo lắng, vội vàng nắm lấy tay đối phương “Vừa rồi ta chỉ là muốn ngươi buông tay, không có ý định muốn làm nhục ngươi.”

“Ngươi còn muốn giả vờ đến khi nào, mau thu hồi biểu tình giả mù sa mưa của ngươi đi. Đông Phương Bất Bại ta thông minh một đời, không ngờ hôm nay lại bị ngươi đùa bỡn trong lòng bàn tay… ha hả.” Đông Phương Bất Bại rút tay ra, híp mắt nhìn về phía Dương Liên, ấm ách nói.

“Đông Phương…”

“Câm miệng, nếu ngươi dám dùng ngữ điệu này gọi ta lần nữa, ngươi có tin ta giết ngươi ngay lập tức không?”

Dương Liên vừa mở miệng đã bị thanh âm giận dữ của Đông Phương Bất Bại cắt lời, nhất thời có chút bất đắc dĩ, đành phải khoát khoát tay áo, “Được rồi, ta đã biết, Đông Phương Bất Bại.”

“Ngươi…” Đông Phương Bất Bại nghe Dương Liên dùng thanh âm không mang theo chút tình cảm nào gọi tên của mình, trong lòng nhất thời cảm thấy đau như dao cắt, bàn tay đang nắm chặt không khỏi dùng thêm chút sức.

Dương Liên nghe được sự thương tâm phẫn nộ trong giọng nói của đối phương thì cũng cảm thấy khổ sở, bèn đứng dậy bước đến trước mặt người kia, trầm giọng nói: “Ta có thể nói cho ngươi biết tất cả mọi việc. Ngươi thật sự muốn nghe sao? Nghe lời giải thích của ta, Đông Phương… Bất Bại, ta thề, ta chưa từng lừa gạt ngươi việc gì, cho dù là sự tình hay tình cảm, mà ta nói yêu ngươi cũng là thật lòng.”

“… Ngươi nói đi.” Đông Phương Bất Bại trầm mặc nửa ngày, mãi đến khi cảm thấy khóe mắt mình không thể khống chế được mà lên men mới ấm ách nói, trong thanh âm còn mang theo sự run rẩy. Người nam nhân trước mặt này, y thật sự không thể ra tay giết hắn, cũng chỉ có thể bắt lấy một tia… hy vọng này.

“Tên của ta là Dương Liên, ta cũng không phải là người ở thời đại này mà là ở vài trăm năm sau. Ta cũng không biết vì sao mình lại đến đây, chỉ là ở thế giới của ta, câu chuyện về các ngươi ở đây rất được yêu thích, vì vậy ta có biết một chút về ngươi. Lúc ta đến nơi này, khi vừa mở mắt ra đã thấy mình là Dương Liên Đình, mà ta nhớ rõ hết tất cả mọi chuyện đã xảy ra, trong đó có ngươi và những hành động lúc ngươi và Dương Liên Đình ở chung, giống như mọi việc thật sự đã từng xảy ra với ta vậy, giống như ta thật sự chính là Dương Liên Đình. Có đôi khi ta cũng cảm thấy rất nghi hoặc không biết rốt cuộc ta là ai, rốt cuộc là Dương Liên của tương lai hay là Dương Liên Đình của hiện tại. Ta rất quen thuộc với ngươi, ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy ngươi đã cảm thấy quen thuộc, sau đó liền thích, ngay cả ta cũng cảm thấy nghi hoặc.

Đông Phương, tất cả những việc ta đã làm trước mặt ngươi đều không phải cố ý giả vờ mà là vâng theo trái tim của mình, ta không biết vì sao mình lại đến đây, cũng như ta không biết phải giải thích việc này với ngươi như thế nào vậy.”

“Ngươi nói ngươi tên là Dương Liên, trong lúc bất chợt đến nơi này, vậy bộ dạng của ngươi…” Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên, rõ ràng trong ánh mắt mang theo kinh ngạc.

“Kỳ thực dung mạo vốn có của ta cũng rất giống hiện tại, chỉ là tóc không dài như vậy, ta nghĩ thân thể này thật sự là ta chứ không phải Dương Liên Đình, thực sự, ngay cả dấu vết trên người cũng giống bản thân ta.” Nói xong Dương Liên liền ngồi lên mép giường, cởi giày chỉ vào một nốt ruồi đen trong lòng bàn chân.

Đông Phương Bất Bại nhìn nốt ruổi kia, biểu tình có chút phức tạp “Chân của Liên đệ cũng có nốt ruồi như vậy. “

Dương Liên gãi đầu một cái, ngữ khí đã có chút nóng nảy “Ta cũng không biết phải nói với ngươi như thế nào, kỳ thực… kỳ thực ta đã từng nghĩ tới, ta nghĩ ta vừa là Dương Liên Đình cũng chính là Dương Liên, cả hai là một, nói cách khác rất có thể Dương Liên là kiếp sau của Dương Liên Đình, mà ta không hiểu vì sao lại sống lại ở kiếp này.”

“Ngươi nói, ngươi là… Liên đệ…”

“Không sai, ta biết rõ ràng những việc đã xảy ra giữa hai ta, cho dù ta từng đọc sách nhưng căn bản trong đó cũng không miêu tả cặn kẽ quan hệ giữa ngươi và Dương Liên Đình, mà sau khi ta đi đến Hắc Mộc Nhai thì mỗi người ở đây ta đều quen biết, thậm chí ta còn biết nơi ở của ngươi, biết sở thích của ngươi, biết tất cả những việc đã phát sinh giữa hai chúng ta. Ta vừa nhìn thấy ngươi đã cảm thấy vô cùng yêu thích, trong lòng cũng có một sự hổ thẹn mạc danh kỳ diệu, nghĩ đến những việc Dương Liên Đình đã làm với ngươi liền cảm thấy vô cùng tự trách, cảm giác giống như chính bản thân ta đã phụ ngươi. Vì vậy ta liền muốn đối xử tốt với ngươi, tốt với ngươi gấp bội, muốn ngươi luôn luôn vui vẻ hạnh phúc, ta cũng rất lo lắng cho ngươi nên mới nói ra tung tích thật sự của Quỳ Hoa bảo điển, ta sợ bản thiếu sót sẽ khiến cơ thể ngươi phải chịu thương tổn.”

Đông Phương Bất Bại nghe được ngữ khí lo lắng của Dương Liên thì trong ngực dần dần nổi lên chua xót.

Dương Liên không nghe được Đông Phương Bất Bại trả lời, trong nội tâm có chút buồn bã, đồng thời đôi vai cũng sụp xuống, “Đông Phương, ta biết ta đột nhiên nói nhiều như vậy khẳng định ngươi sẽ không tiếp nhận được, thế nhưng ta thật sự hy vọng ngươi có thể ngẫm lại lời của ta, còn có tình yêu của ta nữa. Ngươi hẳn là có thể cảm nhận tình yêu mà ta dành cho ngươi, phải không? Ngươi rất rõ ràng, ta không lừa gạt ngươi, ngươi nghĩ một chút xem có đúng hay không?” Dương Liên ôm lấy đôi vai của Đông Phương Bất Bại nhẹ giọng nỉ non.

“…” Đông Phương Bất Bại rũ mi, vẫn khẽ cúi đầu, môi mím chặt không nói lời nào.

Dương Liên buông tay ra, hơi xoa xoa vùng giữa lông mày, thở dài mà bước ra khỏi phòng, mà Đông Phương Bất Bại vẫn đứng nguyên tại chỗ không hề cử động, cũng không ngăn cản bước chân rời đi của Dương Liên.

Chương 33

Đi ra khỏi phòng, Dương Liên bước ra đại sảnh khách điếm liền thấy Đồng Bách Hùng và đám giáo chúng tùy tùng đang dùng cơm, vì vậy hắn cũng bước đến.

“Dương tổng quản…” Mấy người còn lại nhìn thấy Dương Liên đều vội vàng bước lên chào hỏi, Đồng Bách Hùng thì chỉ liếc mắt nhìn hắn trầm mặc không nói gì, mà Dương Liên cũng là lòng đầy phiền não im lặng ngồi bên cạnh.

“Chờ một chút, thức ăn này là phần của Đông Phương… giáo chủ?” Dương Liên thấy một người bưng cơm lên lầu liền vội vàng bước đến hỏi.

“Thưa tổng quản, đúng vậy.”

“Ngươi đưa cho ta, ta mang lên.” Dương Liên tiếp nhận cơm nước trong tay người nọ, khi đi đến cửa phòng thì gõ nhẹ vài cái, “Đông Phương, đã có cơm rồi.”

Nửa ngày sau bên trong cũng không có tiếng trả lời, Dương Liên đợi một lúc liền cảm thấy nóng nảy muốn vươn tay đẩy cửa phòng, nào ngờ cửa mới vừa mở ra thành khe nhỏ đã bị một luồng khí tức mạnh mẽ đẩy lui lại, nhất thời hắn hiểu rõ đây là Đông Phương Bất Bại biểu lộ hoàn toàn không muốn gặp lại mình, trong nội tâm không khỏi có chút u oán.

“Ta mang thức ăn lên cho ngươi, bây giờ đặt ở bên ngoài, lát nữa ngươi tự ra lấy.” Dương Liên bình tĩnh nói, sau đó nhẹ nhàng đặt mâm thức ăn xuống trước cửa rồi xoay người rời đi. Hắn không rõ Đông Phương Bất Bại nghĩ không thông cái gì, lẽ nào bởi vì hắn không phải là Dương Liên Đình thì tất cả những tình cảm trước giờ của hai người liền biến mất không tồn tại? Vậy rốt cuộc trong khoảng thời gian này, Đông Phương Bất Bại thích hắn hay là thân thể này?

Dương Liên trầm mặc quay về đại sảnh khách điếm, liếc mắt nhìn thấy Đồng Bách Hùng vẫn còn đang ăn cơm thì tâm tình vô cùng phiền muộn bước ra ngoài.

“Dương Liên Đình, ngươi đi đâu?” Đồng Bách Hùng nhìn thấy Dương Liên muốn ra ngoài thì cất tiếng hỏi.

“Đi dạo một chút… Đúng rồi, lát nữa phiền Đồng trưởng lão sau khi dùng cơm xong giúp ta giao cái này cho giáo chủ, nhớ là nhất định phải thấy y uống nó.” Dương Liên giao một bình thuốc nhỏ trong ngực cho Đồng Bách Hùng rồi vội vã ly khai.

“Đây là…” Đồng Bách Hùng cầm cái chai nhìn một chút, đang muốn lên tiếng hỏi thì phát hiện thân ảnh đối phương đã biến mất.

Dương Liên bước ra đường lớn rồi liền hít sâu một hơi, sau đó sờ sờ trên người cầm phương thuốc Bình Nhất Chỉ đưa cho trên tay. Lần trước lúc hắn ra thị trấn cũng không bốc nhiều thuốc lắm, nơi đó không có nhiều dược liệu nên chỉ làm ra được hơn mười viên, trong cái chai vừa rồi cũng chỉ còn duy nhất một viên, uống xong liền không còn nữa.

Dương Liên nhìn quanh một vòng rồi chọn tiệm thuốc có vẻ làm ăn sung túc nhất mà bước vào, giao phương thuốc cho chưởng quỹ, còn mình thì đứng ở bên cạnh theo dõi toàn bộ quá trình phối dược chế thuốc.

Đợi suốt hai canh giờ, rốt cuộc hơn mười viên thuốc cũng đã chế xong, Dương Liên lại tùy tiện chọn một cái bình cho vào rồi để vào trong ngực áo.

“Ân nhân…” Dương Liên vừa bước đến đại sảnh tiệm thuốc đã nghe một thanh âm nữ nhân ngạc nhiên hô hoán, Dương Liên cảm thấy không có liên quan đến mình, ngay cả bước chân cũng không khựng lại chút nào mà đi thẳng ra ngoài, cho đến khi thấy một bóng người ngăn cản.

Dương Liên vẫn chưa thấy rõ được bộ dạng người trước mặt, nhất thời cũng không nhận ra nữ nhân đang chặn trước mặt mình là ai, chỉ thấy một thân xiêm y đỏ rực, hắn không khỏi nhớ đến lần đầu tiên gặp mặt Đông Phương Bất Bại, khi đó người nọ cũng đang mặc đồ nữ màu đỏ.

“Ân nhân, ngài không nhớ tiểu nữ sao? Tiểu nữ là người được ân nhân cứu giúp nửa tháng trước ở Hoàng Bán pha1.”

Dương Liên nhíu mày lắc đầu, “Cái gì Hoàng Bán pha? Ta không biết, ta cũng chưa từng cứu ai?” Nói xong liền bước nghiêng sang bên cạnh muốn rời khỏi tiệm thuốc.

“Là ngài, ân nhân của ta nhất định là ngài, khi đó vì không muốn nhận sự báo đáp của ta mà ân nhân còn giả vờ làm bại hoại dọa ta.” Nàng kia thấy Dương Liên nói vậy nhất thời hiện lên vẻ thất vọng, bất quá vẫn vươn tay kéo tay áo hắn lại khăng khăng khẳng định.

Dương Liên hất tay nữ nhân nọ, nhất thời cũng nhớ ra chuyện này, vì thế nhìn về phía nàng, “Ta nhớ rồi, ta cũng đã sớm quên mất chuyện đó, nếu không còn chuyện gì khác, ta đi đây.” Lúc đó cũng không phải hắn muốn cứu nữ nhân này, hắn chỉ muốn dùng hai tên kia để thử võ công mà thôi.

“Đợi đã… ân nhân, ân nhân đã cứu tiểu nữ nhưng tiểu nữ còn chưa cảm tạ ngài!” Nữ nhân nhìn thấy Dương Liên muốn rời đi, nhất thời vội vàng lên tiếng.

“Không cần cảm tạ, ta còn có việc, ngươi đừng cản đường ta.” Tâm tình Dương Liên vốn đã không tốt, hiện giờ càng cảm thấy không thể nhịn được mà càng phiền não, sao nữ nhân này lại đáng ghét như vậy.

“Tiểu, tiểu nữ chỉ là muốn nói lời cảm ơn với ân nhân, cũng không phải muốn quấy rối ngài.” Nữ nhân nọ nhìn thấy sắc mặt Dương Liên không tốt liền lộ ra vẻ thương tâm ủy khuất.

Dương Liên nghe thấy đối phương nói như vậy liền cảm thấy hơi áy náy, vì thế sắc mặt cũng tốt lên một chút, ôn hòa nói: “Ta biết, bất quá ta chỉ là gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ, đây không phải là chuyện lớn gì, cô nương đừng để ý nữa.”

“Dĩnh nhi…” Nghe Dương Liên nói như vậy, nàng kia mới lộ ra nụ cười, lúc này có một vị lão giả bước ra từ trong tiệm thuốc.

“Cha…” Nàng kia vừa thấy người đi ra liền mỉm cười bước đến, kéo lão nhân đến trước mặt Dương Liên. “Vị công tử này chính là ân nhân đã ra tay cứu nữ nhi lần trước.”

Trên mặt chưởng quỹ cũng lộ ra nụ cười cảm kích, “Vị công tử này, ngươi đã cứu khuê nữ nhà ta, liền cũng là ân nhân của cả gia đình rồi.”

Dương Liên than thở trong lòng nhưng trên mặt vẫn cố giữ vẻ ôn hòa nói lời khách sáo, bất quá vẫn bị đám người ca ca, tẩu tẩu gì đó của cô gái nửa mời nửa ép vào trong nhà.

“Dương công tử, theo ta thấy dường như mắt của công tử đang bị thương.” Ca ca Trương Lộ của Trương Dĩnh thấy ánh mắt của Dương Liên nhìn đường hơi bị mông lung liền nghi ngờ hỏi.

Dương Liên kể chuyện bị ám toán ra, cả nhà Trương gia liền vội vã khám mắt cho hắn, đồng thời còn lấy ra một lọ nước thuốc, “Dương công tử, ta bảo đảm công tử chỉ cần dùng cái này liền có thể khôi phục ngay lập tức.” Trương Lộ vừa cười vừa nói với Dương Liên, nói xong liền rửa mắt cho hắn, nhất thời Dương Liên cảm thấy đôi mắt mát lạnh, đợi đến khi mở mắt ra lần nữa đã thấy mọi vật xung quanh đều trở nên vô cùng rõ ràng.

“Cảm tạ Trương công tử.” Dương Liên mỉm cười nói lời cảm tạ với người của Trương gia.

Cứ như vậy, dưới sự mời mọc nhiệt tình của người nhà Trương gia, Dương Liên ở lại dùng bữa cơm.

“Dương công tử, chẳng hay công tử đã có phu nhân chưa?” Sau khi ăn xong, Trương chưởng quỹ nhìn Dương Liên, do dự một chút liền lên tiếng hỏi, Trương Dĩnh nghe xong lời này nhất thời đỏ mặt cúi đầu, bất quá thỉnh thoảng cũng dùng khóe mắt liếc về phía Dương Liên.

Dương Liên ho khan một cái, vốn nghĩ rằng cái loại kịch bản lấy thân báo đáp này chỉ là đặc quyền của nữ nhân, không ngờ ngay cả phụ mẫu cũng có ý định trực tiếp gả con gái mình cho một người xa lạ vô tình cứu giúp nàng, như vậy có phải là quá qua loa rồi không?

“Lần này ta ra ngoài có phu nhân theo cùng, quê quán chúng ta ở Sơn Tây, lần này đi ra ngoài là để du ngoạn, hiện tại đang muốn quay về. Hôm nay, nàng còn đang ở khách điếm, bởi vì thuốc của nàng đã hết nên ta mới ra ngoài làm thêm một ít.”

“Hóa ra là thế.” Nghe Dương Liên nói như thế, nhất thời Trương chưởng quỹ thất vọng gật đầu, lại nhìn thấy biểu tình tự tiếu phi tiếu của hắn thì trong lòng cũng có chút xấu hổ, lúc này viền mắt Trương Dĩnh đã đỏ lên nhìn về phía Dương Liên, ánh mắt đầy thương tâm buồn bã.

“Khụ, Trương chưởng quỹ, thời gian không còn sớm, phu nhân ta vẫn đang chờ ta quay về, ta xin phép cáo từ trước.” Dương Liên thấy biểu tình của người Trương gia liền ho nhẹ một tiếng, đứng dậy cáo từ.

“Vậy cũng tốt, lão phu cũng không tiện níu kéo Dương công tử, xin cáo biệt.”

“Dương công tử…” Trương Dĩnh nhìn về phía Dương Liên, viền mắt ửng đỏ.

“Cáo từ…” Dương Liên chắp tay, cũng không nhìn Trương Dĩnh mà trực tiếp đứng dậy bước ra ngoài.

Sau khi Dương Liên rời khỏi Trương gia thì sắc trời cũng đã sẩm tối, hắn liền theo đường cũ định quay về khách điếm, thế nhưng mới đi chưa được mấy bước đột nhiên nghĩ đến không biết Đông Phương Bất Bại đã thông suốt chưa, nếu y vẫn còn chưa muốn gặp mình thì đêm nay phải ngủ ở đâu bây giờ?! Còn nữa, nếu như Đông Phương Bất Bại nghĩ mãi cũng không thông thì hắn phải làm sao?!

Dương Liên gãi gãi đầu, nhất thời trong lòng phiền muộn, quay đầu thấy một gian hàng điểm tâm liền bước vào trong chọn mấy loại Đông Phương Bất Bại thích ăn gói lại, sau đó lại đi tìm một nhà bán kim chỉ mua mấy thứ kim thêu chỉ màu, hắn cảm thấy Đông Phương Bất Bại nhìn thấy mấy thứ này tâm tình cũng sẽ tốt hơn một chút, mọi chuyện liền không có gì nữa.

Vừa ra khỏi tiệm kim chỉ, đột nhiên Dương Liên cảm thấy một luồng gió đập vào mặt, trước mắt cũng hiện lên một màu đỏ tươi, còn chưa kịp phản ứng thì đã thấy Đông Phương Bất Bại đứng trước mặt, hai tay ghìm chặt đôi vai mình.

“Đông Phương… vì sao ngươi lại tới đây.” Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại xuất hiện ở đây thì không kịp phản ứng.

“Ngươi, ngươi đã đi đâu, ai cho ngươi đi.” Giọng điệu giận dữ pha lẫn sợ hãi của Đông Phương Bất Bại khiến Dương Liên nhất thời ngây ngốc, một lúc sau mới phát hiện trên mặt đối phương rõ ràng tràn ngập kinh hoàng phẫn nộ, “Ta không có rời đi, chỉ là muốn mua vài món đồ.”

Đông Phương Bất Bại lấy từ trên người ra cái chai mà Dương Liên đã giao cho Đồng Bách Hùng, giận dữ chất vấn, “Vậy cái này thì sao? Ngươi giao cái này lại cho ta để làm gì?”

Tuy rằng thần sắc của Đông Phương Bất Bại đầy phẫn nộ, thế nhưng Dương Liên lại nghe ra được không ít bất an trong đó, nhất thời trong ngực chua xót. Đông Phương Bất Bại trước mắt đột nhiên làm hắn đau lòng, nhưng nội tâm lại khá vui vẻ, vì vậy liền vươn tay ôm người vào lòng.

“Ngươi cũng không nhìn thử xem bên trong còn bao nhiêu thuốc, ta chỉ là đi bốc thuốc mà thôi.” Đông Phương Bất Bại nghe Dương Liên nói vậy thì hơi ngỡ ngàng, dốc ngược cái chai ra, nhìn thấy viên thuốc duy nhất trong lòng bàn tay mình thì nhất thời sững sờ tại chỗ.

“Vừa lúc, uống đi.” Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại ngẩn người thì trong mắt hiện lên ý cười, cầm viên thuốc lên trực tiếp nhét vào miệng đối phương.

Đông Phương Bất Bại bị Dương Liên ôm vào trong ngực thì trầm mặc, từ lúc Đồng Bách Hùng giao bình thuốc cho y, y liền cho rằng Dương Liên muốn bỏ đi, thời khắc đó quả thật vô cùng sợ hãi, nếu như người này thực sự rời đi, như vậy… sau này, sau này mình phải làm thế nào?! Đông Phương Bất Bại vừa nghĩ đến đây nhất thời đau lòng khó nhịn vươn tay ôm chặt lấy y phục của Dương Liên.

“Đông Phương… ta có mua điểm tâm ngươi thích ăn nhất, ngươi xem, còn có kim chỉ nữa, Đông Phương…” Thấy thần sắc Đông Phương Bất Bại chùng xuống, Dương Liên cũng biết nhất định hiện tại y đang nghĩ về chuyện của bọn họ, vì vậy vội vàng đưa mấy thứ trong ngực áo ra trước mặt đối phương lấy lòng.

Đông Phương Bất Bại nhìn mấy thứ trong tay Dương Liên, nhất thời cảm thấy chua xót, ngẩng đầu lên nhìn thấy ánh mắt mong đợi của đối phương thì viền mắt cũng đỏ lên, “Liên đệ…” Hai chữ này, thanh âm thốt ra vô cùng run rẩy, Dương Liên nghe được mà cũng chua xót trong lòng.

——————————————

1/ Hoàng Bán pha: Pha là sườn núi, vậy Hoàng Bán pha là sườn núi Hoàng Bán, chuyển thể nghe hơi lạ tai nên ta để nguyên văn luôn.

Chương 34

“Đông Phương… đừng không để ý đến ta, ta yêu ngươi, vẫn luôn yêu ngươi. Ta chưa từng lừa dối ngươi bất cứ chuyện gì.” Mũi Dương Liên ê ẩm, vừa ôm chặt Đông Phương Bất Bại, vừa nỉ non bên tai đối phương.

Đông Phương Bất Bại vươn tay bắt lấy đôi vai Dương Liên, ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt hắn, “Không được rời khỏi ta.”

Độ cong trên khóe miệng của Dương Liên càng lúc càng lớn, trực tiếp dùng tay nâng gáy Đông Phương Bất Bại đặt lên môi y một nụ hôn thắm thiết, mà sau khi hết sững sờ Đông Phương Bất Bại cũng dịu ngoan chấp nhận động tác của Dương Liên.

Đợi đến khi nụ hôn kết thúc, Dương Liên mới phát hiện xung quanh chỗ hai người đang đứng có rất nhiều người vây quanh chỉ trỏ, mà ở phía xa xa Trương Dĩnh đang che miệng kinh hoàng, mặt đầy vẻ không dám tin tưởng.

Ánh mắt đảo một vòng qua đám người xung quanh, thần sắc lạnh như băng của Đông Phương Bất Bại khiến rất nhiều người đều cúi đầu ly khai. Khi y nhìn về phía Dương Liên lại thấy sắc mặt đối phương hơi xấu hổ nhìn về một hướng, Đông Phương Bất Bại thuận theo nhìn sang, chỉ thấy một nữ nhân xiêm y màu đỏ, váy lụa mỏng, tướng mạo vô cùng khả ái đang đứng ở đó, vành mắt đỏ bừng nhìn Dương Liên.

Khóe miệng Dương Liên hơi co rút một chút, lúng túng liếc nhìn Trương Dĩnh, sau đó lôi kéo Đông Phương Bất Bại muốn rời đi, “Đông Phương, chúng ta trở về đi!”

Đông Phương Bất Bại híp mắt một cái liếc nhìn nữ nhân đang đứng đằng xa, sau đó mím môi lập tức lôi kéo Dương Liên rời đi.

“Dương công tử…” Trương Dĩnh thấy Dương Liên muốn rời đi rốt cuộc cũng hô lớn một tiếng, chạy đến chắn trước mặt Dương Liên và Đông Phương Bất Bại.

“Trương cô nương…”

“Dương công tử, không phải phu nhân của công tử đang chờ công tử sao? Vậy người này là ai? Vừa rồi hai người…” Trương Dĩnh nhìn về phía Dương Liên, trong mắt tràn ngập kinh ngạc và tổn thương.

“Phu nhân? Phu nhân của Liên đệ ở đâu? Sao ta lại không biết?” Đông Phương Bất Bại cúi thấp đầu nhìn hai người đang lôi kéo nhau trước mặt, thanh âm lạnh nhạt hỏi.

Dương Liên sợ Đông Phương Bất Bại nổi giận liền không nhìn Trương Dĩnh nữa, vội vàng ôm lấy vai ái nhân, trêu chọc nói: “Đông Phương, phu nhân của ta tất nhiên là đang chờ ta ở khách điếm.”

Trong nháy mắt, Đông Phương Bất Bại liền hiểu được ý tứ trong lời nói của Dương Liên, khóe miệng hơi không được tự nhiên mà nhếch lên, bất quá khi ngẩng đầu nhìn cô gái trước mặt thì thần sắc lại vô cùng không tốt.

Trương Dĩnh nhìn thấy vẻ mặt đắm đuối của Dương Liên khi hướng về Đông Phương Bất Bại, có nhiều việc đột nhiên sáng tỏ, trước mắt giăng đầy hơi nước, mệt mỏi hỏi, “Dương công tử, công tử không có phu nhân, công tử…”

“Trương cô nương, ta có phu nhân hay không tựa hồ cũng không liên quan đến cô, thật ngại quá, chúng ta còn có việc, cáo từ.” Dương Liên cắt lời nàng, trên mặt không có chút biểu tình nào lôi kéo Đông Phương Bất Bại ly khai.

Trương Dĩnh kinh ngạc mở to miệng đứng yên tại chỗ, nước mắt thi nhau chảy xuống. Nàng vốn quay đầu muốn nói thêm gì đó, nhưng lại chạm phải ánh mắt lạnh như băng của Đông Phương Bất Bại, nhất thời sợ đến mức cứng người, mãi đến khi bóng dáng hai người nọ đều biến mất mới phát giác hô hấp của mình cư nhiên còn chưa thể phục hồi. Ánh mắt của người vừa nãy khi nhìn nàng có mang theo sát khí…

Dương Liên cùng Đông Phương Bất Bại trở lại khách điếm liền nhìn thấy đám giáo chúng vẻ mặt tái nhợt đang đứng đó, khi thấy được hắn thì đồng thời thở phào một hơi, mà đợi đến khi nhìn sang Đông Phương Bất Bại thân thể lại không khống chế được mà run rẩy đứng nguyên tại chỗ.

“Giáo chủ…” Một người tiến lên đi tới trước mặt Đông Phương Bất Bại, run rẩy mở lời.

“Gọi bọn họ trở về đi!” Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng bỏ lại câu này rồi cùng Dương Liên lên lầu.

Đợi đến khi về phòng, sắc mặt của Đông Phương Bất Bại liền trở nên âm trầm ngồi trong phòng. Dương Liên nhìn thấy mâm cơm bị lật úp ngoài cửa liền biết Đông Phương Bất Bại còn chưa dùng cơm, vì vậy liền phân phó tùy tùng một tiếng, đến khi nhìn thấy sắc mặt của người kia thì sờ sờ mũi từ từ bước tới.

Dương Liên vừa ngồi xuống đã thấy Đông Phương Bất Bại nhìn mình, vội vàng lấy bao điểm tâm ra, “Ngươi vẫn chưa ăn cơm đi! Ăn trước một miếng điểm tâm dằn bụng nào.”

Thấy thần sắc lấy lòng của Dương Liên, mặt Đông Phương Bất Bại vẫn lạnh tanh cầm lấy khối điểm tâm, khóe miệng khẽ nhếch lên, “Vậy là Liên đệ đã dùng cơm rồi? “

Nhất thời trán của Dương Liên đổ mồ hôi ướt đẫm, vội vàng cầm lấy một miếng điểm tâm, “Không! Ta cũng chưa ăn.”

Thấy bộ dạng ăn điểm tâm lang thôn hổ yết của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại lại càng cảm thấy tức giận, hừ lạnh một tiếng liền buông điểm tâm xuống.

Nhìn thấy thần sắc tức giận của người nào đó, trong lòng Dương Liên càng cảm thấy thấp thỏm không yên, cuối cùng đành phải nuốt điểm tâm nghẹn trong cổ họng xuống bụng, tỏ vẻ đáng thương nói: “Được rồi, Đông Phương, ngươi đừng nóng giận, ta nói là được.” Nói xong liền bước đến muốn ôm lấy Đông Phương Bất Bại nhưng lại bị đẩy ra. Vì thế Dương Liên chỉ đành kể chuyện của mình và Trương Dĩnh ra.

“Anh hùng cứu mỹ nhân? Quả nhiên là lòng tham không đáy mà?” Sau khi Dương Liên nói xong chỉ thấy thần sắc Đông Phương Bất Bại càng tệ hơn nữa, y chỉ hừ lạnh phun ra một câu như vậy, nhất thời Dương Liên không khỏi kêu khổ trong lòng, chỉ có thể giơ ba ngón tay lên thề thốt.

“Đông Phương… Ngươi tin ta, không phải ta cố ý cứu nàng, lúc đó chỉ là muốn dùng hai người kia để thử võ công mà thôi, cứu nàng ta chỉ là thuận tiện. Lúc nãy ta cũng không muốn dùng cơm, nhưng cả nhà nàng đều bước ra mời mọc, ta cũng không tiện cự tuyệt, ngươi tin ta đi.” Dương Liên nói đến miệng khô lưỡi đắng, vẻ mặt vô cùng đáng thương nhìn Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại mím môi kiềm chế xúc động muốn cười, thế nhưng khi nhìn thấy gương mặt vô cùng đáng thương của Dương Liên thì không thể nhịn được nữa mà bật cười ra tiếng.

Dương Liên mở to mắt nhìn bộ dạng tươi cười của Đông Phương Bất Bại, bất chợt hiểu ra vừa rồi là đối phương muốn trêu đùa mình, vậy mà mình còn vừa hứa hẹn vừa thề thốt, nhất thời cắn chặt răng ôm lấy Đông Phương Bất Bại đè nghiến lên giường, bàn tay sờ vào phần eo của y.

“Cho ngươi làm ta sợ, cho ngươi làm ta sợ.”

“Đừng… Liên đệ, ta sai rồi, đừng… Liên đệ, Liên đệ…” Thân thể bị đè ép, Đông Phương Bất Bại cười đến mức nước mắt cũng đã chảy ra, trong miệng không ngừng cầu xin tha thứ. Nhìn thấy Đông Phương Bất Bại cười đến mặt mũi đỏ bừng, Dương Liên cũng lộ ra nụ cười, dừng tay nhìn người bên dưới mình, một chút giận dỗi lúc nãy cũng đã tiêu tan hết trọi.

“Liên đệ…” Nhìn thấy ánh mắt thâm tình của Dương Liên, trong lòng Đông Phương Bất Bại không khỏi chua xót. Lúc nãy khi vẫn chưa tìm được người này, trong khoảnh khắc vậy mà y lại cảm giác được tuyệt vọng ngập trời. Tìm kiếm mấy canh giờ, cảm giác vừa vội vừa sợ này cư nhiên không hề thua kém ngày đó tranh đoạt ngôi vị giáo chủ, mà trong đầu chỉ cần nghĩ đến việc Dương Liên muốn rời khỏi mình liền cảm thấy đau đớn khó nhịn, y thật sự mong rằng cả đời cũng đừng rời xa người này lần nữa.

“Ngươi là Dương Liên cũng tốt, Dương Liên Đình cũng được, đời này kiếp này, chỉ cần Đông Phương Bất Bại ta còn sống, cả đời ngươi cũng đừng hòng nghĩ đến chuyện rời khỏi ta.”

Thấy Đông Phương Bất Bại trầm mặc, Dương Liên đang định lên tiếng hỏi liền nghe được thanh âm quả quyết của đối phương, mà ánh mắt Đông Phương Bất Bại đang nhìn về phía hắn lại là vô cùng kiên định quyết tuyệt. Dương Liên giật mình, vươn tay vuốt ve gò má người kia, trên môi lộ nét tươi cười, cúi đầu ấn lên đôi môi ngọt ngào kia một nụ hôn rồi nhẹ giọng nói: “Cầu còn không được.”

Nghe được câu trả lời ưng ý, nhất thời đôi mắt Đông Phương Bất Bại sáng ngời mỉm cười tươi đẹp, đầu tựa vào trong lòng Dương Liên cảm nhận hơi ấm của đối phương.

Dương Liên nghe được tiếng cười của người trong lòng, khóe miệng cũng không khỏi nhếch lên một chút, bàn tay vuốt ve sau lưng Đông Phương Bất Bại khẽ véo, “Giáo chủ có hài lòng không?”

Đông Phương Bất Bại ho nhẹ một tiếng liếc mắt nhìn Dương Liên, sau đó đứng dậy đẩy người nọ ra. “Nếu như ta không hài lòng, ngươi còn có Trương cô nương, Lý cô nương chờ mà! Tội tình gì phải tới tìm ta.”

Dương Liên bật người đứng dậy, đến trước mặt Đông Phương Bất Bại khóa vai y lại, “Đông Phương…”

“Hừ…” Lại một tiếng hừ lạnh, Đông Phương Bất Bại vẫn chưa quên, y đi tìm Dương Liên mất mấy canh giờ, mà suốt khoảng thời gian đó, người này cư nhiên lại đang dùng cơm với người nhà nữ nhân kia.

Cho đến khi bên ngoài có tiếng tùy tùng báo lại cơm nước đã được chuẩn bị xong, Dương Liên mới vội vàng ra ngoài mang vào, sau khi đặt cơm lên bàn liền ngồi im theo dõi Đông Phương Bất Bại dùng bữa.

“Làm sao vậy?” Thấy trong lúc ăn cơm Đông Phương Bất Bại lại bất chợt cau mày, Dương Liên liền lên tiếng hỏi.

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt, thân thể giật giật có vẻ khó chịu, giọng nói hơi bất ổn: “Không có việc gì…”

“Ặc…” Dương Liên nhìn thấy động tác của Đông Phương Bất Bại nhất thời liền sáng tỏ, sáng sớm hôm nay hắn đã khiến nơi đó của Đông Phương Bất Bại bị thương, lại giằng co suốt một ngày như vậy, bây giờ nhất định là cơ thể đang vô cùng khó chịu.

Đợi Đông Phương Bất Bại dùng cơm xong, Dương Liên liền kéo người vào lòng, “Để ta xem phía dưới một chút.”

Đông Phương Bất Bại vừa nghe lời ám muội này, lỗ tai liền trở nên đỏ rực, ho nhẹ một tiếng liền nằm lì trên giường, Dương Liên lấy thuốc ra bôi cho ái nhân. Sau khi mọi việc xong xuôi, Dương Liên cất thuốc rồi quay về bên giường, Đông Phương Bất Bại lập tức ôm lấy cổ hắn kéo xuống, Dương Liên vẫn chưa kịp phản ứng thì đối phương đã cắn một cái lên môi hắn.

“Đông Phương…” Dương Liên che môi, vẻ mặt vô cùng đáng thương nhìn Đông Phương Bất Bại, đầu lưỡi liếm nhẹ một chút liền phát hiện nơi vừa rồi bị Đông Phương Bất Bại cắn vẫn còn đang chảy máu.

Đông Phương Bất Bại nằm ở trên giường, liếc mắt nhìn Dương Liên hừ lạnh một tiếng.

Dương Liên xoa xoa vết máu trên môi u oán sờ sờ mũi, sau đó liền đem chén đũa ra ngoài giao cho tiểu nhị, lúc hắn ra ngoài rõ ràng cảm nhận được ánh nhìn mập mờ mang theo vài phần kinh ngạc của tiểu nhị và tùy tùng, nhất thời mặt cũng đỏ ửng, mím môi bước nhanh vào phòng.

Thấy Dương Liên đỏ mặt, nhất thời tâm tình của Đông Phương Bất Bại trở nên vô cùng tốt, lại vứt cho người kia một cái nhếch mép.

“Đông Phương, vậy thứ trong Thiếu Lâm tự phải làm thế nào?” Dương Liên bước tới ngồi lên giường, bất đắc dĩ nhéo nhéo mũi Đông Phương Bất Bại hỏi.

Đông Phương Bất Bại liền ngồi thẳng người dậy lên tiếng: “Đương nhiên là phải thu hồi lại.”

“Ừ…” Dương Liên gật đầu tán thành.

“Đông Phương huynh đệ, ngươi lại muốn rời đi…” Đồng Bách Hùng cau mày nhìn Đông Phương Bất Bại đang ngồi trước mặt mình, thỉnh thoảng còn dùng khóe mắt đánh giá Dương Liên ở phía sau. Đông Phương huynh đệ chỉ mới vừa đồng ý cùng bọn họ quay về Hắc Mộc Nhai, bây giờ lại bảo bọn họ về trước, lão luôn cảm thấy nhất định việc này có liên quan đến Dương Liên. Hôm qua lúc lão giúp Dương Liên giao cái bình gì đó cho Đông Phương huynh đệ, thiếu chút nữa đã bị Đông Phương huynh đệ đánh chết tại chỗ, thù này lão nhất định phải ghi nợ lên đầu tiểu tử thối Dương Liên kia.

Dương Liên nhận được ánh mắt cừu hận của Đồng Bách Hùng thì không khỏi co rút khóe miệng, quay mặt sang một bên trốn tránh. Hắn cũng không ngờ được việc hôm qua lại phát sinh như vậy, sớm biết rằng Đông Phương Bất Bại sẽ hiểu lầm hắn cũng sẽ không tìm Đồng Bách Hùng đi làm tốt thí.

Chương 35

“Đồng đại ca, ta còn có việc phải làm, mọi người cứ về Hắc Mộc Nhai trước, đợi mọi việc xử lý xong ta sẽ quay về.”

“Đông Phương huynh đệ…”

“Đồng đại ca.”

Đồng Bách Hùng há miệng, nhưng dưới ánh mắt dứt khoát của Đông Phương Bất Bại đành nuốt ngược những lời còn lại trở vào, chỉ có thể gật đầu bất đắc dĩ.

“Sau khi quay về, ta muốn đại ca tăng mạnh giám thị với phái Hoa Sơn.” Thấy Đồng Bách Hùng gật đầu, sắc mặt của Đông Phương Bất Bại mới trở nên tốt hơn.

“Phái Hoa Sơn?” Đồng Bách Hùng hơi nghi hoặc nhìn Đông Phương Bất Bại, lão không rõ vì sao lại đột nhiên phải tăng cường giám thị phái Hoa Sơn.

“Đại ca chỉ cần làm theo lời của ta là được, ta muốn biết rõ nhất cử nhất động của phái Hoa Sơn, nhất là của Nhạc Bất Quần…” Đông Phương Bất Bại đã bắt đầu dùng ngữ điệu mệnh lệnh với Đồng Bách Hùng. Y đứng đậy, dùng khí thế áp đảo nhìn lão.

“Dạ…”

Đuổi được người nóng nảy như Đồng Bách Hùng đi, Dương Liên phát hiện Đông Phương Bất Bại rõ ràng thở phào một hơi, trong lòng không khỏi cười thầm. Hiện tại Đông Phương Bất Bại đối với Hắc Mộc Nhai cũng giống như hài tử chán ghét trường học, chỉ cần tìm được lý do liền trăm phương ngàn kế không muốn trở về. Dương Liên sờ sờ cằm không khỏi nghĩ đến, nếu như Đông Phương Bất Bại thực sự chán ghét Hắc Mộc Nhai như vậy, có phải hắn cũng nên bắt đầu tính toán việc cùng y rời đi hay không?

Suốt trên đường đi, thỉnh thoảng Dương Liên lại quay sang nhìn Đông Phương Bất Bại, rốt cuộc sau khi bọn họ bước qua một khúc ngoặt, Đông Phương Bất Bại cũng nghiêng đầu nhìn qua, “Liên đệ…”

“Đông Phương, ngươi mặc áo trắng cũng rất đẹp.” Dương Liên nhìn Đông Phương Bất Bại tươi cười nói, hiện giờ Đông Phương Bất Bại đang mặc một thân xiêm y trắng tinh, tóc cũng được vấn cao, so với khi mặc y phục đỏ rực thì bộ dạng này thiếu đi một phần tà mị nhưng lại thêm một phần cảm giác hiệp nghĩa quang minh.

Đông Phương Bất Bại mím môi nở nụ cười, y vốn không quá thích ăn mặc như vậy, thế nhưng lại vì một câu nói của Dương Liên mà tâm tình cảm thấy khá hơn rất nhiều.

“Đông Phương, chúng ta cứ đi vào như vậy?” Dương Liên đứng ở trước cửa Thiếu Lâm Tự, hơi kinh ngạc hỏi.

“Đương nhiên, Thiếu Lâm Tự cũng không cự tuyệt khách nhân. Nhớ kỹ, chúng ta đến đây là muốn nghe phương trượng đại sự giảng kinh phật.” Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên, trong mắt lộ ra nụ cười giảo hoạt.

Dương Liên cũng đồng dạng nhếch khóe miệng lên, cứ thế cùng Đông Phương Bất Bại ngông nghênh tiến vào Thiếu Lâm Tự.

Đích xác giống như lời nói của Đông Phương Bất Bại, người của Thiếu Lâm Tự rất hiếu khách, rất nhanh bọn họ đã được an bài đến khách phòng, đợi đến khi tiểu hòa thượng dẫn đường rời đi Dương Liên mới từ gian phòng của mình đi đến gian phòng sát vách của Đông Phương Bất Bại.

“Đông Phương, không phải Phương Chứng đại sư đã biết mặt ngươi sao, nếu như chúng ta bị phát hiện thì làm sao bây giờ?”

“Liên đệ, bình thường ngươi rất thông minh, sao hôm nay lại đần như vậy?” Đông Phương Bất Bại bất đắc dĩ nhìn về phía Dương Liên, còn dùng tay chọt chọt lên trán y.

Cái trán cảm nhận được ngón tay mát lạnh, Dương Liên thuận thế nắm lấy bàn tay người nọ, trên môi lộ ra nụ cười ngu ngơ lắc đầu nhìn Đông Phương Bất Bại.

“Nghỉ ngơi cho tốt, buổi tối ta mang ngươi đi xem Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm Tự là như thế nào.” Đông Phương Bất Bại kiêu ngạo nói.

Dương Liên kinh ngạc nhìn Đông Phương Bất Bại, trên trán toàn là dấu chấm hỏi.

Nhìn thấy bộ dạng ngơ ngáo không ngừng của Dương Liên, rốt cuộc Đông Phương Bất Bại cũng không nhịn được phì cười, đôi môi mím chặt khẽ mở ra vui vẻ. Dương Liên vừa thấy nụ cười này của y liền đoán được biểu tình của mình hiện tại phỏng chừng rất ngu ngốc, bất quá thấy Đông Phương Bất Bại cười đến cao hứng như vậy vẫn gãi đầu một cái, tỏ ra không quá để ý cười theo.

Hai người lại dùng nước rửa mặt một chút rồi lên giường nằm, lúc này Đông Phương Bất Bại mới nói: “Năm đó, lần đầu tiên ta rời khỏi Hắc Mộc Nhai đã nghe nói Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm Tự có giấu rất nhiều tuyệt học cao thâm, vì vậy cũng có suy nghĩ đến đó tra xét một phen, thế nên ta cũng biết một chút lộ tuyến ra vào. Bất quá, năm đó ta cũng không nhìn thấy Quỳ Hoa bảo điển.”

“Thì ra là thế, nhất định Quỳ Hoa bảo điển được giấu ở chỗ nào đó tương đối bí mật, những thứ như vậy hẳn là sẽ không trắng trợn bày ra bên ngoài.” Dương Liên xoay người nhìn gò má Đông Phương Bất Bại chậm rãi nói.

“Ừ, đúng vậy, những nơi giống như Tàng Kinh Các này khẳng định sẽ có cơ quan, mật đạo, đêm nay cứ đi xem trước một chút, nếu vận khí tốt nói không chừng có thể phát hiện được.” Đông Phương Bất Bại híp mắt một cái, vẻ mặt khá mệt mỏi.

“Ừ…” Dương Liên nhẹ nhàng nói bên tai đối phương, sau đó thấy ánh mắt của Đông Phương Bất Bại từ từ khép lại thì mỉm cười vươn tay vuốt ve đôi môi của y.

Cảm giác mơn trớn trên môi khiến Đông Phương Bất Bại cảm thấy tê dại, vì vậy liền dùng răng cắn một chút, nghiêng người tựa vào lòng đối phương. Dương Liên cười khẽ một tiếng ôm lấy Đông Phương Bất Bại trong lòng nhẹ nhàng vỗ lưng ái nhân.

Dương Liên từ từ nhắm hai mắt lại, nghĩ đến ngày đó lúc Đông Phương Bất Bại nói đến việc rời khỏi Hắc Mộc Nhai, nếu thật sự phải rời đi bọn họ cũng nên tìm một nơi nào đó yên tĩnh, mua một căn tiểu viện giống như khoảng thời gian trước vậy. Đông Phương Bất Bại xử lý việc nhà, mỗi ngày nấu cơm, thêu thùa, còn hắn! Hắn nên làm gì đây? Trồng trọt? Không được, hắn cũng không muốn mỗi ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời, hắn có thể lấy theo một ít tiền từ Hắc Mộc Nhai, nếu không thì mở một cửa hàng gì đó. Có cửa hàng tăng thêm thu nhập, trong tương lai bọn họ cũng không sợ đói, nếu ở nhà một thời gian cảm thấy buồn liền có thể cùng nhau ra ngoài dạo chơi một chút, đi khắp đại giang nam bắc thưởng ngoạn phong cảnh, cũng có thể khiến tâm tình thả lỏng.

Dương Liên nghĩ như vậy thì cảm thấy ý tưởng rời khỏi Hắc Mộc Nhai này thật sự vô cùng tốt, hơn nữa nghĩ đến lúc đó cả thế giới đều là của hai người bọn họ, là thế giới hai người của bọn họ, chỉ có hai người… Dương Liên suy nghĩ một chút, cũng không khỏi thầm mong đợi.

“Đông Phương… Ngươi nói nếu chúng ta ly khai Hắc Mộc Nhai thì nên ở đâu?” Suy nghĩ một hồi, Dương Liên liền kích động, bàn tay lay lay người trong ngực, vô cùng hưng phấn hỏi.

Đông Phương Bất Bại vẫn còn đang ngủ say không nghe rõ câu hỏi của Dương Liên, chỉ ừ một tiếng.

“Hay ngươi có muốn ở lại chỗ nào không?” Dương Liên tiến đến bên tai Đông Phương Bất Bại hỏi.

“Ở lại chỗ nào? Thanh Hà trấn…” Đông Phương Bất Bại nhíu nhíu mày bỏ lại một câu như vậy rồi lại vùi đầu ngủ tiếp.

“Thanh Hà trấn? Thanh Hà trấn ở đâu?” Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại đã ngủ thì mỉm cười vuốt vuốt tóc y, trong đầu lại không ngừng tìm tòi thông tin về Thanh Hà trấn, đợi đến khi tìm được nơi này hắn liền mua một tiểu viện rộng rãi, sau đó dẫn Đông Phương Bất Bại đến xem, hẳn là sẽ rất vui vẻ.

Trong lòng Dương Liên tràn đầy vui mừng cúi đầu hôn một cái lên môi đối phương, lúc này mới hài lòng cũng nhắm mắt lại.

Đến khi Dương Liên mở mắt lần nữa trời đã tối từ lâu, Đông Phương Bất Bại bên cạnh đã dậy từ sớm, Dương Liên vội vàng ngồi dậy cũng đúng lúc Đông Phương Bất Bại từ bên ngoài bước vào, trên tay còn cầm hai bộ quần áo.

“Đây là thứ gì.” Dương Liên mang giày vào, bước đến mở bao quần áo ra xem, “Y phục dạ hành?” Đợi khi thấy rõ thứ bên trong liền trưng ra vẻ ngạc nhiên nhìn Đông Phương Bất Bại.

“Ừ, chúng ta đang đêm lẻn vào Tàng Kinh Các, cũng không thể quá ngông nghênh!” Đông Phương Bất Bại đưa một bộ y phục cho Dương Liên, bản thân cũng giữ một bộ.

Dương Liên mở to mắt làm trò, sống chết không buông muốn xem Đông Phương Bất Bại thay quần áo, sau đó lại nhìn y phục trong tay mình, “Đông Phương, vì sao lần này ngươi lại cẩn thận như vậy? Không giống ngươi trước đây…” Dương Liên liếc mắt nhìn bộ dạng người nọ mặc y phục dạ hành ôm sát người, lớp vải mỏng manh ôm sát thân thể, hoàn toàn thể hiện rõ vóc người kiện mỹ của Đông Phương Bất Bại. Dáng người thon gầy, vòng eo hữu lực, hai chân thẳng tắp, Dương Liên chỉ cảm thấy trong lòng dấy lên khô nóng, không khỏi nuốt một ngụm nước bọt.

Đông Phương Bất Bại không nhìn thấy được dị trạng của Dương Liên, chỉ bước đến trước mặt hắn, nắm chặt tay hắn “Liên đệ, hôm nay hai người chúng ta thật vất vả mới đi đến bước này, thời điểm như vậy ta không hy vọng có một chút uy hiếp nào. Trước đây ta có thể ngạo thị thế nhân là bởi vì bên cạnh ta không có cái gì có thể khiến ta lo sợ được mất, thế nhưng bây giờ ta lại không làm được. Ta không chấp nhận ngươi bị một chút tổn thương nào, chúng ta còn tương lai rất dài sau này, không phải sao?”

Dương Liên nghe thấy lời này thì cảm động vạn phần, trong ngực ê ẩm ngọt ngào. “Ừ, chúng ta còn có rất nhiều thời gian.” Nói rồi liền cúi đầu hôn lên môi đối phương.

Nụ hôn vừa kết thúc, trong mắt Đông Phương Bất Bại đã hiện lên nét cười, nhanh chóng giúp Dương Liên cởi y phục trên người đổi thành trang phục dạ hành.

Chương 36

Ra khỏi cửa phòng, Dương Liên liền vận dụng khinh công bám sát theo phía sau Đông Phương Bất Bại, hai bóng người một trước một sau chạy về hướng Tàng Kinh các. Khinh công của Dương Liên là do Đông Phương Bất Bại tận tâm giáo dục ra, dùng lời nói của Đông Phương Bất Bại thì là, khinh công là võ công trụ cột nhất trong võ học, cũng là loại quan trọng nhất, bất quá Dương Liên lại cảm thấy Đông Phương Bất Bại chú trọng khinh công của hắn không phải là vì tạo điều kiện cho hắn chạy trối chết khi gặp nguy hiểm đó chứ. Bất quá mặc kệ nói như thế nào, khinh công cũng xác thực trở thành loại võ công Dương Liên vận dụng tốt nhất.

Theo sát phía sau Đông Phương Bất Bại, Dương Liên cảm nhận được rõ ràng người phía trước vô cùng quen thuộc với lộ trình này, hai người một đường né tránh hòa thượng tuần tra, rất dễ dàng tiến vào Tàng Kinh Các.

Sau khi tiến vào, Dương Liên lấy từ trên người ra một mồi lửa thắp nến lên, lại nhìn xung quanh một vòng, nơi này thực sự rất giống với thư viện ở hiện đại, từng hàng sách vở được sắp xếp chỉnh tề, danh mục rõ ràng. (Yami Ryu: điêu, ban đêm thắp sáng lên kiểu đấy thì ở ngoài phát hiện liền, dù sao TKC là trọng địa của Thiếu Lâm)

Đông Phương Bất Bại chắp tay sau lưng hờ hững dạo qua từng hàng sách vở, sau khi dạo xong hết một vòng lại tiến về phía vách tường nhẹ nhàng gõ vài tiếng, Dương Liên thấy vậy cũng không tiếp tục tìm kiếm trong số sách này mà bắt đầu gõ gõ lên sàn gỗ.

Đông Phương Bất Bại cau mày đảo mắt nhìn quanh bốn phía, trên tường và mặt đất đều không có cơ quan gì. Dương Liên vuốt cằm cố gắng nhớ lại những thể loại mật đạo đã từng thấy trên phim truyền hình? Tròng mắt đảo qua vách tường liền dừng lại trên bức họa đơn độc nơi đó, hắn cảm thấy hẳn là nên xem kỹ một chút.

“Liên đệ… phát hiện cái gì sao?” Đông Phương Bất Bại đi đến bên cạnh Dương Liên hỏi.

“Không phải trong truyện, kịch đều hay diễn như vậy sao?” Dương Liên một bên lẩm bẩm một bên xốc bức tranh lên.

Ánh mắt Đông Phương Bất Bại sáng lên, phía dưới bức tranh vậy mà còn có một cái giá nến, y vươn tay gạt gạt vài cái, bức tường bên cạnh liền chậm rãi mở ra.

Dương Liên buông bức tranh xuống mỉm cười nhìn Đông Phương Bất Bại, hai người cùng nhau bước vào trong, vừa đi vài bước đã thấy trước mắt sáng ngời, bên trong cũng đặt một cái giá sách nhỏ, chỉ đặt hơn mười quyển sách, bất quá chỉ cần lấy ra một quyển đều là bí tịch võ học, thậm chí còn có vài loại võ công hầu như đã thất truyền.

Đông Phương Bất Bại tìm được Quỳ Hoa Bảo Điển trên tầng cao nhất, không khỏi kích động nắm chặt tay lại, đợi đến khi mở sách ra xem trang đầu tiên thì sắc mặt đã biến hóa khôn lường. Dương Liên nhìn thấy thần sắc này của y, không khỏi hít sâu một hơi trong lòng, phỏng chừng đúng là Quỳ Hoa Bảo Điển rồi, rốt cuộc cái gai trong lòng Đông Phương cũng được nhổ ra, Dương Liên liền đảo tay im lặng nắm lấy bàn tay Đông Phương để cổ vũ.

Đông Phương Bất Bại điều chỉnh lại tâm tình rồi ngẩng đầu mỉm cười nhìn Dương Liên, sau đó bỏ Quỳ Hoa Bảo Điển vào trong ngực áo.

“Chờ một chút, chúng ta cứ cầm đi như vậy, nếu chẳng may có người phát hiện bí tịch đã mất liền sẽ cảm thấy chúng ta có liên quan.” Nói xong Dương Liên lại nhìn một chút lên giá sách, “Đông Phương, ở đây có bí tịch gì có quan hệ tới Hoa Sơn hay không?”

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Dương Liên một chút rồi chọn ra một quyển sách giao cho Dương Liên, “Quyển này là bí tịch đã thất truyền từ lâu của Hoa Sơn, không nghĩ đến Thiếu Lâm Tự vẫn còn cất giữ.”

“Vậy là tốt rồi.” Dương mỉm cười thần bí tiếp nhận quyển sách kia, sau đó lại cẩn thận tráo đổi bìa sách với Quỳ Hoa Bảo Điển, đến khi làm xong còn cẩn thận quan sát quả thật không có gì sai lầm mới đặt quyển ‘Quỳ Hoa Bảo Điển’ phiên bản bí tịch Hoa Sơn kia lên giá sách, còn Quỳ Hoa Bảo Điển thật lại được cả hai cho vào ngực áo mang đi.

Đợi đến khi về phòng, Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên không khỏi bật cười, “Trò đùa như vậy, mệt cho Liên đệ ngươi có thể nghĩ ra được.”

Dương Liên gãi gãi đầu mỉm cười thầm nghĩ, còn không phải do hồi đó đi học lén đọc tiểu thuyết võ hiệp mà phát hiện chiêu này sao? Ngẩng đầu lên thấy Đông Phương Bất Bại đã bắt đầu tháo dây lưng, nhất thời liền giật mình bước đến nắm lấy tay y.

Đông Phương Bất Bại quay đầu nghi ngờ nhìn hắn. Dương Liên lại vòng tay qua hông y, thấp giọng nói: “Đông Phương, ta giúp ngươi thay y phục.”

Thanh âm ấm ách của Dương Liên khiến lỗ tai Đông Phương Bất Bại đỏ lên một chút, bàn tay đang nắm lấy đai lưng cũng run rẩy khe khẽ. Dương Liên cười nhẹ, bàn tay đang khoác trên hông y từ từ cởi từng lớp y phục ra, đợi đến khi tất cả vải vóc đều được tháo xuống, cơ thể mảnh mai của Đông Phương Bất Bại liền hoàn toàn bại lộ trong không khí, nhiệt độ lạnh lẽo khiến làn da mịn màng của y nổi da gà. Dương Liên thấy vậy chỉ cười cười, liền ôm Đông Phương Bất Bại ngồi lên giường, đắp chăn lên người y.

Dương Liên cũng nhanh chóng cởi y phục của mình ra, hắn chỉ hận không thể lập tức chui vào trong chăn.

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt nhìn biểu tình háo sắc của Dương Liên, khóe môi không khỏi lộ ra nụ cười tươi tắn, còn chủ động ôm cổ Dương Liên dâng môi mình lên.

Dương Liên đè lên người Đông Phương Bất Bại, dùng đầu lưỡi liếm liếm khóe mắt đã thấm ướt lệ quang của y, đợi khi thấy ánh mắt của đối phương đã trở nên thanh tỉnh lại mới thấp giọng cười một tiếng, “Đông Phương, ngươi nói xem nếu người của Thiếu Lâm Tự biết chúng ta không chỉ cầm bí tịch của họ đi mà còn làm loại chuyện này ở trong thiền phòng, liệu cái lão Phương Chứng kia có giận đến mức thổ huyết hay không?”

Đông Phương Bất Bại híp mắt suy nghĩ một chút cũng không khỏi bật cười, “Ừ, phỏng chừng sẽ tức giận đến mức thổ huyết… Ôi, Liên đệ, đừng nhúc nhích.”

“Hắc hắc…” Dương Liên thấy vẻ mặt cam chịu của Đông Phương Bất Bại thì không khỏi cố ý cử động một chút, liền nghe được người kia phát ra thanh âm khó nhịn, “Đông Phương, là thoải mái hay khó chịu.”

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt lên trừng mắt nhìn Dương Liên, im lặng không nói lời nào, thế nhưng lại bị động tác bên dưới của hắn ép cho không thể không lên tiếng.

“Là thoải mái hay khó chịu? Nói mau.” Dương Liên đang cố ý hành hạ đối phương, bắt đối phương trả lời.

Đông Phương Bất Bại cắn môi, sau đấy lại bị Dương Liên cố ý lướt qua điểm nào đó trong cơ thể vài lần, vòng tay ôm siết người nọ không khỏi căng chặt một chút, thở gấp cũng nặng nề hơn, rốt cục vẫn không chịu được mà lên tiếng xin khoan dung: “Thoải mái, Liên đệ… nhanh, ngươi…”

Nghe được câu trả lời vừa ý, rốt cục Dương Liên không tiếp tục dằn vặt Đông Phương Bất Bại nữa mà nhanh chóng khiến người nọ chìm trong vui sướng.

Đợi đến hơn nửa đêm Dương Liên mới đứng dậy đi lấy nước lau người cho Đông Phương Bất Bại, lại cất kỹ y phục dạ hành vào tay nải, bấy giờ mới lên giường ôm chặt lấy ái nhân chìm vào giấc ngủ.

Sáng sớm hôm sau, cũng là Dương Liên đích thân đánh thức Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại nhíu nhíu mày tránh khỏi tay Dương Liên, tiếp tục vùi đầu vào gối ngủ say sưa.

Dương Liên cười cười, tiếp tục lay lay đối phương, bàn tay cũng nâng đầu Đông Phương Bất Bại dậy ấn lên môi một nụ hôn, “Đông Phương, phải đi rồi.”

Đông Phương Bất Bại nhíu mày, lúc này mới không quá tình nguyện mở mắt ra.

“Tối hôm qua không phải ngươi đã nói, sáng sớm nay chúng ta liền rời đi sao?” Dương Liên cười cười vuốt tóc cho Đông Phương Bất Bại nói.

“Ừ…” Đông Phương Bất Bại nặng nề hừ một tiếng rồi mới đáp lời.

Dương Liên mỉm cười nhéo nhéo đầu vai của y rồi đỡ người ngồi dậy, lại đưa y phục qua giúp Đông Phương Bất Bại mặc vào. Được Dương Liên hầu hạ, Đông Phương Bất Bại càng lười cử động, trực tiếp áo đến giơ tay, mãi đến khi Dương Liên dùng khăn ướt lau mặt cho y thì đôi mắt vẫn ríu lại kia mới chịu mở ra.

Dương Liên lắc đầu, lại tiếp tục giúp Đông Phương Bất Bại súc miệng, sau đó kéo người ngồi dậy chải đầu vấn tóc, cuối cùng mới rảnh rỗi chỉnh sửa y phục của bản thân, chải đầu rửa mặt một phen.

Đông Phương Bất Bại chống đầu ngồi ở bên cạnh bàn, một bên ngáp dài một bên nhàm chán nhìn động tác của Dương Liên, đợi đến khi hắn thu thập xong quay đầu nhìn lại đã thấy người nọ lười biếng nằm dài lên bàn, ánh mắt ôn nhu nhìn mình, bất quá càng lúc càng híp rịp lại.

Dương Liên khom người cắn lên môi Đông Phương Bất Bại một cái, gọi người dậy, “Giáo chủ đại nhân, còn chưa tỉnh sao?”

Đông Phương Bất Bại lại ngáp một cái, khóe mắt liền nước mắt lưng tròng, Dương Liên chỉ đành lắc đầu lau mặt cho y, “Được rồi, đợi tí nữa ta gọi một chiếc xe ngựa, ngươi lên xe rồi lại ngủ tiếp, hiện tại phải ăn điểm tâm.”

“Ừ…” Đông Phương Bất Bại gật đầu, lúc này mới có tinh thần hơn một chút đợi Dương Liên mang cơm từ bên ngoài vào.

Hai người từ tốn dùng điểm tâm, Đông Phương Bất Bại thỉnh thoảng còn ghét bỏ liếc nhìn thức ăn trong mâm, bất quá Dương Liên vẫn không ngừng gắp thức ăn bỏ vào chén y. Tuy trước giờ sức ăn của Đông Phương Bất Bại cũng không lớn, thế nhưng lại thích những món có khẩu vị đậm một chút, cực kỳ không thích những món nhạt như nước luộc rau này, bất quá mặc dù cơm canh ở Thiếu Lâm Tự hơi bị đạm bạc, thế nhưng đều là rau dưa tươi mới tự trồng, ăn vào vừa ngon miệng vừa có dinh dưỡng, đúng là nên ăn nhiều một chút mới tốt cho thân thể.

“Dù có thế nào thì nhất định cũng phải uống hết chén cháo này.” Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại đã đặt đũa xuống mà cháo trong chén vẫn còn hơn phân nửa liền nhét đũa lại vào tay y, rất nghiêm khắc ra điều kiện.

Đông Phương Bất Bại cầm đũa chọt chọt cái chén, lại dùng tay chống cằm nhìn Dương Liên, “Không muốn ăn, chẳng có mùi vị gì.”

“Không được, không ăn sẽ không đi, ngươi cũng đừng mong được ngủ.” Dương Liên lắc đầu, đẩy chén cháo đến trước mặt Đông Phương Bất Bại lần nữa.

Đông Phương Bất Bại cau mày vô cùng bất mãn, Dương Liên thấy thế không khỏi lắc đầu cầm lấy chén cháo của y trực tiếp đổ vào miệng mình, Đông Phương Bất Bại thấy vậy ánh mắt liền sáng lên, trên mặt cũng lộ nét tươi cười.

Dương Liên nhướng nhướng mày lập tức kéo Đông Phương Bất Bại qua, trực tiếp áp lên môi y cứng rắn chuyển toàn bộ cháo trong miệng mình qua miệng đối phương.

Đông Phương Bất Bại bị làm cho hoảng sợ vội vàng ngậm chặt miệng, bất quá bị Dương Liên vuốt ve thắt lưng vài cái liền không khỏi mở miệng ra, bất đắc dĩ nuốt cháo xuống. Dương Liên còn thuận thế dùng lưỡi quét một vòng trong miệng Đông Phương Bất Bại rồi mới hài lòng buông người ra.

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại trừng mắt nhìn Dương Liên, thần sắc vô cùng xấu hổ.

Thế nhưng Dương Liên chỉ cười ha ha mấy tiếng rồi vươn tay nhéo nhéo mũi y, “Sau này nếu không ăn cơm liền làm như vậy, đến đây, ăn hết mấy món này.” Nói xong vẫn thấy Đông Phương Bất Bại trưng ra bộ dạng không tình nguyện, hắn liền gắp một đũa rau lên, “Nếu không, lại làm thêm một lần nữa.”

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Dương Liên một cái bén ngót, rồi mới vội vàng cầm lấy đôi đũa, cau mày ăn hết tất cả thức ăn trong mâm.

Chương 37

Đợi đến khi ăn xong, Dương Liên nhìn gương mặt bất động thanh sắc của Đông Phương Bất Bại liền biết y cáu kỉnh bởi vì không thể ăn ngon, chỉ đành bất đắc dĩ cười cười, lấy một gói điểm tâm từ trong ngực áo ra.

“Đây là điểm tâm hôm qua ngươi chưa ăn xong, ăn trước hai miếng đã, đợi lát nữa ra ngoài ta lại mua thêm một ít.” Nói rồi còn rướn người qua hôn một cái lên khóe môi Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Dương Liên, bấy giờ trong lòng mới thoải mái một chút, tiếp nhận điểm tâm bắt đầu ăn, gương mặt cũng không lạnh lùng như lúc nãy nữa.

Đến khi hai người thu thập xong còn làm đúng theo quy củ chạy đến gian phòng của tiểu hòa thượng đón khách hôm qua để từ giã, sau đó mới cùng nhau rời đi. Khi xuống đến chân núi, Dương Liên liền thuê một chiếc xe ngựa, ngồi chung với Đông Phương Bất Bại.

Khi Dương Liên vừa xuống núi đã ghé chợ mua theo không ít đồ ăn vặt, hiện tại liền thoải mái đặt trước mặt Đông Phương Bất Bại. Người kia híp mắt một cái, ánh mắt hiện lên ý cười, lúc này mới ngồi xuống bên cạnh Dương Liên bắt đầu dần dần tiêu diệt đồ ăn vặt.

“Bây giờ chúng ta khởi hành về Hắc Mộc Nhai, phỏng chừng nửa tháng sau là đến nơi.” Dương Liên vuốt ve mái tóc Đông Phương Bất Bại nói.

Bàn tay đang cầm thức ăn vặt của Đông Phương Bất Bại dừng lại một chút, nửa ngày sau mới buồn bực lên tiếng trả lời. Dương Liên mỉm cười tựa đầu vào vai Đông Phương Bất Bại, khóe miệng cong lên thầm nghĩ sau khi quay về, đợi hắn và Đông Phương xử lý xong sự vụ trong giáo rồi liền đi tìm nơi gọi là Thanh Hà trấn kia, mua một tiểu viện có sân vườn, triệt để rời bỏ Hắc Mộc Nhai. Bất quá bây giờ vẫn chưa thể nói trước được, đợi đến khi đó lại cho Đông Phương kinh hỉ một chút.

Đông Phương Bất Bại ăn hết bao thức ăn vặt rồi uống một ngụm nước, sau đó liền bắt đầu nằm trong thùng xe ngủ bù, Dương Liên biết tối qua y đã rất mệt mỏi liền đảo người nửa ôm lấy y, tránh cho sự rung lắc của xe ngựa khiến y không ngủ được, bàn tay rảnh rỗi còn không ngừng xoa bóp thư giãn cho người trong lòng, chỉ chốc lát sau Đông Phương Bất Bại đã say ngủ trong lòng Dương Liên.

“Công tử, phía trước có khách điếm, nếu không hôm nay chúng ta nghỉ ngơi tại đây?” Xa phu bên ngoài cẩn thận dò hỏi, Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại hơi nhíu mày liền nhẹ nhàng vuốt ve lưng y, vài cái như vậy đối phương đã ngoan ngoãn tiếp tục ngủ lại.

Dương Liên vén rèm cửa lên muốn nhìn tình huống bên ngoài một chút, nào ngờ chỉ là như thế lại để hắn nhìn thấy một người quen, Nhậm Doanh Doanh.

Chỉ thấy Nhậm Doanh Doanh đơn độc một mình, ăn mặc đơn giản, thần sắc cô đơn, cả người thoạt nhìn hao gầy đi nhiều, biểu tình ảm đạm bước vào trong khách điếm mà xa phu vừa đề cập đến.

Dương Liên bĩu môi, tâm tình đột nhiên trở nên thoải mái, “Không được, cứ đi thêm một lát nữa, nếu thấy khách điếm liền vào ở, nếu không gặp được thì đêm nay chúng ta cứ ngủ dã ngoại thôi.”

“Dạ…” Xa phu thấp giọng đáp rồi đánh ngựa rời đi.

Đến chợ, Dương Liên lại sai xa phu đi mua ít lương khô, đồng thời cũng mua vài tấm chăn đệm đề phòng có lúc cần thiết.

Đi thêm nửa ngày, quả nhiên không gặp được khách điếm nào, xa phu liền chọn một địa phương cao ráo sạch sẽ dừng xe lại, Dương Liên phát cho gã một bộ chăn đệm rồi mới xoay người đánh thức Đông Phương Bất Bại hầu như đã ngủ suốt một ngày trong xe.

Đông Phương Bất Bại ngáp dài một cái, thần thanh khí sảng ngồi dậy, vén màn nhìn ra ngoài một chút liền biết hôm nay phải ngủ dã ngoại rồi.

Dương Liên lại lấy từ một bên ra vài gói giấy nhỏ, vừa nhìn Đông Phương Bất Bại vừa cười nói: “Lần này ta đặc biệt có mua theo đồ gia vị, đợi lát nữa bắt thịt tươi về vừa lúc cần dùng.”

Đông Phương Bất Bại nhìn vẻ mặt tham ăn của Dương Liên không khỏi mím môi cười cười, lại dùng tay vuốt qua môi hắn một chút, tán đồng, “Tốt, lần này để cho Liên đệ ăn được món thôn quê ngon miệng nhất.”

Sau đó Dương Liên bảo Đông Phương Bất Bại nhóm lửa còn mình thì xung phong đi bắt thú hoang, Đông Phương Bất Bại thấy y hào hứng như vậy thì chỉ mỉm cười mà không ngăn cản. Dương Liên vào rừng một chốc, rất nhanh liền bắt được một con thỏ rừng, một con gà rừng quay trở lại.

Sau khi xử lý con mồi sạch sẽ, Dương Liên liền giao lại cho Đông Phương Bất Bại, chỉ thấy người nọ đặt thịt rừng lên trên giá gỗ từ từ nướng chín, có đồ gia vị đã chuẩn bị sẵn nên hương vị càng thêm mê người hơn lần trước, Dương Liên hít sâu vài cái rồi nuốt một ngụm nước bọt, khi nhìn lại đã thấy Đông Phương Bất Bại mỉm cười liếc nhìn mình.

“Được rồi…” Đông Phương Bất Bại đưa con gà rừng đã nướng chín cho Dương Liên, sau đó bắt đầu nướng thỏ.

Dương Liên nhận lấy con gà xong liền tiện tay xé xuống một miếng thịt nếm thử, quả là thơm ngon dị thường, cả miệng toàn là mùi hương xoay quanh vô cùng thỏa mãn. Thấy vậy hắn liền xé thêm một miếng thịt nữa đưa đến bên miệng Đông Phương Bất Bại, hiện giờ cả hai tay của y đều đang bận rộn trở thịt nên liền trực tiếp ăn luôn trên tay Dương Liên.

Dương Liên nhìn thấy vậy liền vòng ra sau lưng Đông Phương Bất Bại, ngồi xuống ôm y vào lòng, thịt gà trên tay xé một miếng tự ăn, một miếng đút cho đối phương, hai người cứ ngọt ngào như thế ăn hết phân nửa con gà thì thịt thỏ cũng vừa chín đến. Món ăn hoang dã lần này thật sự khiến Dương Liên ăn tới mức thỏa mãn, Đông Phương Bất Bại thì bởi vì ấn tượng món chay nhạt nhẽo của buổi sáng còn quá mới mẻ nên tối nay cũng ăn được nhiều hơn so với thường ngày.

Hai người ném xương cốt và những phần thừa qua một bên, nhìn thấy sắc trời đã trễ thì dựa người vào cây khô chuẩn bị nghỉ ngơi.

Dương Liên quay đầu nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, chỉ thấy gương mặt của y vô cùng vui vẻ híp mắt nhìn về phía chân trời, trong nội tâm có một sự thỏa mãn không tên, Dương Liên vươn tay kéo người nọ lại gối đầu lên tay mình.

“Tình cảnh như thế, nếu như có một bầu rượu thì tốt rồi.” Đông Phương Bất Bại cảm thán một tiếng bất giác thốt ra khỏi miệng. Từ lần bị thương trước, chỉ cần Dương Liên thấy y uống rượu liền đoạt lấy cái bình, vì vậy Đông Phương Bất Bại cũng đã rất lâu không được uống rượu rồi.

Dương Liên nhìn thấy vẻ mặt hoài niệm của Đông Phương Bất Bại thì mỉm cười lắc đầu, người này thật sự là rất thích uống rượu, cũng không dễ say, nhớ đến trước đây chỉ cần y chịu uống, bên chân không có hơn mười bình rượu rỗng thì chưa thể coi như thật sự uống.

Thấy Dương Liên lắc đầu, Đông Phương Bất Bại không khỏi thở dài, biểu tình đó khiến Dương Liên buồn cười không ngớt, “Được rồi, nếu như muốn uống thì ngày mai sẽ mua cho ngươi, bất quá một lần không được uống quá nhiều.” Dương Liên vừa dứt lời đã thấy đôi mắt Đông Phương Bất Bại sáng rực lên, gương mặt đầy nét chờ mong.

Dương Liên buồn cười khẽ vuốt ve gương mặt y rồi kéo Đông Phương Bất Bại lên xe, “Đêm nay ngủ trong xe ngựa, khí trời đã trở lạnh rồi, may mà ta tìm được một chiếc xe lớn như vậy.”

Trở vào xe ngựa, Dương Liên liền lấy chăn vừa mua được lúc chiều trực tiếp trải lên sàn xe, hai người cởi bỏ áo khoác xong mới nằm xuống, lấy tấm chăn còn lại đắp lên người. Dương Liên thâm tình vuốt ve sợi tóc của Đông Phương Bất Bại, hơn nửa ngày cũng không thấy người trong ngực ngủ say thì không khỏi cúi đầu nhìn một chút, chỉ thấy ánh mắt của Đông Phương Bất Bại mông lung như đang suy nghĩ điều gì?

“Làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại giương mắt lên nhìn Dương Liên, thanh âm mang theo một chút ý cười, “Không có việc gì, ban ngày ngủ nhiều quá… Liên đệ, ta muốn uống Hạnh Hoa tửu hai mươi năm.”

Dương Liên cảm thấy vô cùng buồn cười im lặng nhìn Đông Phương Bất Bại, chẳng lẽ nãy giờ người này vẫn nghĩ xem nên uống loại rượu nào?

“Được, bất quá ta cũng sẽ không mua nhiều…” Dương Liên bất đắc dĩ, chỉ có thể gật đầu đồng ý, bất quá chưa kịp nói xong đã bị Đông Phương Bất Bại ôm cổ hôn lên, “Chỉ cần hai bình là được rồi…” Trực tiếp chặn ngang lời nói của Dương Liên.

“Ngô… chỉ một…” Thanh âm bị gián đoạn, đôi môi vừa được người nọ buông tha Dương Liên đã muốn đính chính, thế nhưng còn chưa nói hết câu đã bị ngăn lại lần nữa.

“Liên đệ tốt, cho ta hai bình đi.” Đông Phương Bất Bại một bên hôn Dương Liên, một bên dùng thanh âm mềm mại đáng yêu kỳ kèo.

Dương Liên bị Đông Phương Bất Bại hôn đến mức lâng lâng, vừa nghe được đối phương lên tiếng thì liền gật đầu ưng thuận, “Được, hai bình.”

“Liên đệ, ngươi thật tốt.” Trong mắt Đông Phương Bất Bại lộ ra thần sắc giảo hoạt, giọng nói cũng vui vẻ hơn rất nhiều, tiếp tục cúi đầu mềm mại hôn lên môi Dương Liên.

Ngày tiếp theo, khi xe ngựa vừa mới đến thôn xóm Dương Liên đã bị Đông Phương Bất Bại thúc giục bước xuống mua rượu, sau khi dặn dò kỹ loại rượu mình muốn uống với Dương Liên, Đông Phương Bất Bại liền hài lòng ngồi trong xe thoải mái chờ đợi.

Dương Liên gãi gãi đầu bước vào tiệm rượu, trong lòng thầm nghĩ, hôm qua không ngờ Đông Phương Bất Bại lại vì hai bình rượu mà làm ra hành động quyến rũ hắn, không sai, đó tuyệt đối là quyến rũ.

Sau khi báo tên hai bình rượu mà Đông Phương Bất Bại muốn uống, Dương Liên liền chờ tiểu nhị vào trong kho lấy rượu, giữa lúc rảnh rỗi liền cất tiếng hỏi chưởng quầy, “Lão tiên sinh, tiểu điệt muốn hỏi thăm tiên sinh một nơi?”

Vị chưởng quỹ nọ ngẩng đầu, nhìn thấy Dương Liên khí độ ung dung thì cũng ôn hòa mỉm cười, “Công tử mời nói.”

“Không biết tiên sinh có từng nghe qua một nơi gọi là Thanh Hà trấn hay không?” Dương Liên vuốt cằm hỏi.

“Thanh Hà trấn… biết, chỗ đó cách đây một đoạn đường, bất quá cũng rất gần Hắc Mộc Nhai của ma giáo, công tử muốn đi đến đó nhất định phải cẩn thận.”

“Chỗ đó rất gần Hắc Mộc Nhai?” Trong lòng Dương Liên khá kinh ngạc, hắn vốn nghĩ nơi Đông Phương Bất Bại lựa chọn hẳn là phải cách xa Hắc Mộc Nhai, sao lại gần như vậy chứ?

“Ừ, là một trong các thôn trấn ngay dưới chân Hắc Mộc Nhai, bất quá chỗ đó an bình hơn mấy thôn khác nhiều, hình như là do… vị giáo chủ kia hạ lệnh, không cho bất cứ ai trên Hắc Mộc Nhai bén mảng đến đó. Cũng vì như vậy, tuy rằng Thanh Hà trấn ở cạnh Hắc Mộc Nhai nhưng cũng là một địa phương tương đối an ổn.” Khi đề cập đến ma giáo, vị chưởng quỹ kia còn cố ý hạ giọng.

Dương Liên gật đầu, trong lòng lại càng thêm ngạc nhiên, mệnh lệnh này thật sự là do Đông Phương đưa ra sao? Xem ra sau khi trở về hắn vẫn là nên đi xem một chút.

“Được rồi, khách quan, đây là rượu của ngài.” Lúc này, tiểu nhị cũng đã cầm hai bình rượu đi đến, Dương Liên thanh toán tiền xong liền nói lời cảm ơn với chưởng quỹ rồi bước ra khỏi tiệm.

Khi Dương Liên vừa bước vào xe ngựa đã thấy ánh mắt ngóng đợi sáng ngời của Đông Phương Bất Bại, đường nhìn của y thẳng tắp dán lên hai bình rượu Dương Liên đang cầm trong tay.

Dương Liên bất động thanh sắc chậm rãi tiến đến ngồi xuống bên cạnh Đông Phương Bất Bại, lại đẩy một bầu rượu đến trước mặt y, đợi khi thấy Đông Phương Bất Bại muốn trực tiếp kê miệng uống thì lập tức ngăn lại.

“Dùng cái này uống.” Nói rồi lấy ra một ly rượu.

Đông Phương Bất Bại nhìn cái ly nho nhỏ trước mặt, biểu tình không khỏi trở nên ưu sầu, “Liên đệ…”

“Uống ít lợi thân, uống nhiều sẽ hại thân.”

Thấy biểu tình không thể lay chuyển của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại bất đắc dĩ thở dài chỉ có thể cầm cái ly đưa qua rót một chén rượu, đặt lên bên môi từ từ uống.

Nhìn thấy vẻ mặt thích thú hưởng thụ của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên âm thầm buồn cười, đột nhiên hơi nhộn nhạo, đợi đến khi Đông Phương Bất Bại vừa uống xong một ly hắn liền chồm người qua liếm cắn môi y, nhất thời hương vị hạnh hoa tràn ngập khắp trong khoang miệng.

“Ừ… thơm quá, nguyên lai độ rượu cũng không cao lắm.” Dương Liên chép chép miệng, xoay lại nhìn thấy biểu tình đỏ mặt hưởng thụ của Đông Phương Bất Bại thì mỉm cười cầm lấy cái ly trong tay y, “Được rồi, muốn dùng miệng uống thì cứ dùng đi!”

Ánh mắt của Đông Phương Bất Bại sáng lên, vẻ mặt vui mừng, trực tiếp ngửa cổ uống một ngụm rượu thật to. Dương Liên nhìn thấy động tác hào sảng này của y cũng không khỏi mỉm cười ra tiếng, một tay kéo vai y qua, đợi Đông Phương Bất Bại uống xong một ngụm, hắn cũng tiếp nhận bầu rượu tự mình uống một ngụm. Dương Liên không thích uống rượu là bởi mùi vị cay nồng kia cũng không tốt cho cơ thể, hơn nữa cảm giác say rất khó chịu, nhưng không ngờ mùi vị của loại Hạnh Hoa tửu này lại là ngọt, hơn nữa còn thơm ngát mùi hoa hạnh, độ rượu cũng không cao, so ra kém xa rượu hiện đại. Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại uống đến thỏa thích như vậy thì trong lòng cũng không nhịn được muốn đối ẩm với y.

Chương 38

Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, biểu tình lại càng thêm vui vẻ, hai người cứ như vậy dựa vào nhau trong xe ngựa lay động, mỗi người một ngụm cùng uống cạn bầu rượu này.

Dương Liên để bình rượu đã uống xong qua một bên, lại thấy ánh mắt Đông Phương Bất Bại dán chặt vào bình còn lại thì không khỏi cười nói: “Chỉ dư lại một bình như vậy, nếu uống rồi sau này sẽ không có nữa.”

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn bầu rượu, rõ ràng vẫn còn thèm thuồng mà mím môi.

Đã lâu Dương Liên không có uống rượu, hiện giờ cũng chỉ mấy ngụm như vậy đã khiến hắn đỏ mặt, đầu óc cũng hơi choáng váng, liếc mắt một chút thì thấy đôi môi trơn bóng của Đông Phương Bất Bại, khẽ híp mắt liền nghiêng người hôn lên.

“Liên đệ, ngươi say sao?” Đông Phương Bất Bại đỡ lấy Dương Liên, thật vất vả mới trốn khỏi sự xâm lược của hắn, thấy ánh mắt đối phương có chút mê ly thì cười hỏi.

“Ừ, hơi chóng mặt.” Dương Liên ôm lấy đôi vai của Đông Phương Bất Bại, vừa gặm cổ y vừa nói.

Đông Phương Bất Bại bị Dương Liên cắn đến mức tê ngứa một trận, không khỏi một bên nhẹ nhàng tránh né, một bên đỡ lấy đối phương. “Rượu này tác dụng chậm, Liên đệ cứ ngủ một giấc cho thoải mái.” Đông Phương Bất Bại cười nhẹ một tiếng rồi kéo Dương Liên đến cái đệm đã trải sẵn, muốn hắn nằm xuống.

“Đông Phương… trên người ngươi thật là thơm, ừ, thật muốn cắn một cái.” Dương Liên lại trườn đến trước mặt Đông Phương Bất Bại vừa cười vừa nói, lại còn dùng cái mũi ngửi ngửi, khi vừa dứt lời quả thực liền há mồm cắn một cái lên cổ Đông Phương Bất Bại, sau đó lại dùng răng nhẹ nhàng cọ cọ.

Gương mặt Đông Phương Bất Bại thoáng cái đỏ lên, trong mắt có thêm một phần ý cười, nhanh chóng đẩy tay đối phương ra. “Được rồi, Liên đệ, ngươi say, cứ ngủ một giấc trước đã.”

Dương Liên bắt lấy bờ vai của Đông Phương Bất Bại, hơi ngả người một chút liền đặt đối phương ở dưới thân. “Giáo chủ, ta đến hầu hạ người, sẽ làm người thoải mái, có được hay không?”

Dương Liên nói xong những lời này suýt nữa khiến cho Đông Phương Bất Bại cắn phải đầu lưỡi, hiện giờ bọn họ đang ngồi trên xe ngựa, bên ngoài còn có xa phu, vậy mà Dương Liên lại nói chuyện như vậy, rõ ràng là muốn… Đông Phương Bất Bại không khỏi nhức đầu một trận, vì sao Dương Liên uống say lại có bộ dạng này?

Vì thế Đông Phương Bất Bại chỉ có thể ôn nhu trấn an Dương Liên: “Liên đệ, hiện tại vẫn còn sớm, ngươi cứ nghỉ ngơi một chút, chờ khi đến khách điếm chúng ta mới…”

Dương Liên chỉ cúi đầu chăm chú hôn lên gáy Đông Phương Bất Bại, không thèm ngẩng đầu lên, nói: “Hiện tại ta liền khiến Đông Phương thoải mái.” Nói rồi bàn tay lập tức cởi y phục của Đông Phương Bất Bại ra, Đông Phương còn chưa kịp lên tiếng ngăn cản, bàn tay của hắn đã men theo đường cũ thâm nhập huyệt động phía dưới kia.

Đông Phương Bất Bại hít sâu một hơi, vội vàng muốn vươn tay bắt lấy Dương Liên, thế nhưng lại bị ngón tay bên trong huyệt động của y nhấn sâu một cái làm cho cả người mềm nhũn, đợi đến khi muốn ngăn cản lần nữa thì hai tay cũng đã bị Dương Liên khóa lại.

“Liên đệ… đừng!” Hô hấp khá gấp rút, Đông Phương Bất Bại bị động tác của Dương Liên khiến cho có chút động tình, không khỏi trốn tránh.

“Đông Phương… ta yêu ngươi!” Dương Liên bắt đầu quấn quýt đôi môi của Đông Phương Bất Bại, lẩm bẩm thốt ra một câu, nhưng chỉ một câu này đã thành công khiến Đông Phương Bất Bại vốn còn đang giãy giụa mềm nhũn cả ra. Đông Phương Bất Bại cắn môi, rồi cắn răng ra tay chế trụ Dương Liên, sau đó thanh thanh yết hầu vài cái, cao giọng nói với xa phu: “Chạy xe vào trong rừng, ngươi rời khỏi một chút, đợi đến khi ta gọi hẵng trở về.”

Xa phu nghe thấy thanh âm lạnh tanh của Đông Phương Bất Bại thì vội vàng đáp lời, cũng nhanh chóng đánh xe vào rừng cây, bản thân thì nhanh chóng xuống xe chạy mất. Đợi đến khi khí tức của xa phu đã triệt để biến mất, Đông Phương Bất Bại mới thả lỏng đôi môi đang cắn chặt ra, hừ nhẹ một tiếng. Thân thể của y bị Dương Liên trêu chọc đã một khoảng thời gian, thế nhưng cứ phải gồng mình đè nén bản thân, nhất định phải đợi đến sau khi xa phu rời đi mới chịu thả lỏng.

Dương Liên đã nhịn suốt nửa ngày rốt cuộc cũng được Đông Phương Bất Bại thả ra, nhanh chóng lao lên ôm lấy người nọ.

Lúc này gương mặt Đông Phương Bất Bại đã đỏ bừng, hai mắt mê ly, trong miệng cũng phát sinh tiếng rên rỉ nhẹ nhàng, cả thân thể đều bị Dương Liên chi phối chìm đắm trong vui thích. Cứ như vậy, Dương Liên mơ mơ màng màng nương vào hơi rượu thống khoái đem Đông Phương Bất Bại giằng co một trận, đợi đến khi thư giải xong mới thoải mái tựa vào người đối phương thiếp đi.

Sau khi Đông Phương Bất Bại được Dương Liên buông tha thì hơn nửa ngày sau mới khôi phục lại, lúc nhìn thấy Dương Liên đang say ngủ trên người mình thì nhất thời nghiến răng nghiến lợi, nhưng chỉ có thể nhéo nhéo cái lỗ tai của Dương Liên rồi dời người qua một bên. Đông Phương Bất Bại từ từ ngồi dậy, vừa mới cử động một chút liền cảm nhận được sự ẩm ướt ở phía sau khiến cho gương mặt liền đỏ bừng trong nháy mắt, lại nhìn sang Dương Liên đang ngủ đến mức không biết trời trăng gì bên cạnh thì chỉ đành thở dài, bất đắc dĩ lấy một cái khăn từ trong hành trang ra, dựa vào người của Dương Liên, rũ mi mắt xuống, tự mình xử lý phía sau.

“Đông Phương…”

Đang trong lúc Đông Phương Bất Bại đỏ mặt tự mình xử lý phía sau lại bị thanh âm đột ngột vang lên của Dương Liên làm cho hoảng sợ, biểu tình cứng đờ, vừa mở mắt ra đã thấy Dương Liên đang nhìn chằm chằm vào mình, nhất thời sợ tới mức động tác trên tay cũng ngừng lại, cứ thế mà cứng ngắc tựa lên người Dương Liên.

Ngay lúc Đông Phương Bất Bại xấu hổ không thôi, chỉ thấy Dương Liên hơi chép miệng, vươn tay trực tiếp kéo ái nhân vào lòng, sau đó mới hài lòng nhắm mắt lại.

Đông Phương Bất Bại lặng lẽ thở phào một cái nhìn gương mặt Dương Liên đang say ngủ, lần thứ hai thở hắt ra, lúc này mới vội vội vàng vàng dùng khăn lau sạch cơ thể cả hai, còn thay cả y phục.

Xa phu đợi ngoài bìa rừng một lúc lâu, lại nhìn sắc trời một chút, bấy giờ mới do dự tiến về phía xe ngựa, đợi đến khi còn cách xe một khoảng không quá xa mới nuốt một ngụm nước bọt, cẩn thận dò hỏi: “Công tử, có thể khởi hành chưa?”

Xa phu đợi hết nửa ngày mới nghe được cái thanh âm lạnh nhạt kia lên tiếng: “Ừ, đi thôi!” Bất quá lần này còn lộ ra một tầng thỏa mãn.

Đợi đến khi Dương Liên tỉnh lại lần nữa thì sắc trời bên ngoài đã tối sầm, có thể thong thả yên tĩnh ngủ thẳng một giấc hắn không khỏi cảm thấy thần thanh khí sảng, đợi đến khi nhìn quanh một vòng mới phát hiện Đông Phương Bất Bại còn đang nằm bên cạnh, có vẻ cũng đã ngủ rất lâu rồi.

“Đông Phương… dậy nào, sắc trời không còn sớm.” Dương Liên lay lay Đông Phương Bất Bại, người nọ hơi nhíu mày ôm lấy phần eo Dương Liên, cánh tay khẽ động một chút rồi lại chìm vào giấc ngủ.

Dương Liên khẽ cười một tiếng rồi dùng tay nâng người Đông Phương Bất Bại lên. “Đông Phương, dậy nào, phải ăn chút gì đã, đã ngủ cả ngày rồi.”

Đông Phương Bất Bại bị Dương Liên lay động không ngừng như vậy rốt cuộc cũng bất đắc dĩ mở mắt ra, thấy gương mặt của người kia thì bất giác lộ ra nụ cười, thế nhưng còn chưa kịp để Dương Liên thấy rõ đã lập tức biến sắc, hung tợn trừng mắt nhìn hắn.

Dương Liên cực kỳ kinh ngạc, rõ ràng hắn còn chưa thoát khỏi cảm giác đắm chìm trong gương mặt mỉm cười ôn nhu của Đông Phương Bất Bại, lại đột nhiên bị sự biến hóa trong nháy mắt này dọa sợ đến mức hoàn toàn không phản ứng kịp.

“Đông Phương, ngươi… làm sao vậy?” Trong lúc đang ấp úng hỏi, Dương Liên đã thấy Đông Phương Bất Bại ngồi dậy, tựa hồ là bị đau đớn ở đâu đó mà thần sắc trên mặt khá khó chịu, hắn đang định hỏi thêm một chút đã thấy trên cổ Đông Phương Bất Bại lộ ra dấu hôn thậm chí còn có vết cắn. Lúc này Dương Liên mới nghĩ đến, tựa hồ lúc sáng sau khi uống rượu xong hắn đã… vì vậy liền nuốt ngược lại câu hỏi kế tiếp vào trong bụng.

Đông Phương Bất Bại nhìn thần sắc biến hóa của Dương Liên liền biết hắn đã nhớ ra được, không khỏi hừ lạnh một tiếng.

Dương Liên mỉm cười cầu hòa, vội vàng nhích người qua đỡ lấy Đông Phương Bất Bại. “Đông Phương, cái kia… lúc đó ta uống say, ta không biết…” Nói xong, chỉ thấy thần sắc trên mặt người nọ không có chút thay đổi nào, Dương Liên lại vội vàng vươn tay xoa xoa hông của đối phương, tràn đầy ý vị lấy lòng.

“Để ta xem phía sau một chút, không bị thương chứ?” Dương Liên một bên xoa xoa, một bên kéo Đông Phương Bất Bại nằm úp sấp trong lòng mình rồi mới bắt đầu cởi y phục của y.

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt lên, mím môi, nhưng vẫn ngoan ngoãn để Dương Liên kiểm tra phía sau.

Chỗ đó đã hơi sưng đỏ, Dương Liên nhìn kỹ một chút thì hình như bên trong cũng chưa được xử lý sạch sẽ. “Đông Phương, ngươi tự mình xử lý… hình như không được sạch lắm, để ta giúp ngươi…”

“Im miệng, ngươi muốn làm liền làm, vì sao cần nhiều lời như vậy.” Từ lúc Dương Liên nói lời đầu tiên thì gương mặt Đông Phương Bất Bại đã đỏ hồng, lại nghe thấy Dương Liên cứ nói mãi không ngừng thì càng xấu hổ không ngớt, giờ mới giận tới mức vội vàng cắt lời của hắn.

Dương Liên hơi sững sờ ngẩng đầu lên, đợi đến khi nhìn thấy vành tai đỏ bừng của Đông Phương Bất Bại thì không khỏi cong khóe miệng lên, nghiêng người hôn lên gáy y một cái, sau đó lại nói: “Đông Phương, ngươi còn xấu hổ, ngượng ngùng gì nữa.”

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại cắn môi nghiêng đầu nhìn Dương Liên.

“Được rồi, được rồi, ta không nói nữa.” Dương Liên thấy thần sắc Đông Phương Bất Bại có chút xấu hổ ủy khuất thì vội vàng xua tay, tiếp tục xử lý phía sau cho y, tiếp theo còn bôi thuốc mỡ lên. Lúc hắn sửa sang lại y phục cho Đông Phương Bất Bại xong, vừa đỡ người ngồi dậy thì xe ngựa cũng dừng lại.

“Công tử, ở đây có một gian khách điếm, đêm nay chúng ta có nghỉ lại không?”

Dương Liên vén màn lên nhìn một chút rồi đồng ý.

Khi xuống xe ngựa, Dương Liên vừa thấy Đông Phương Bất Bại định bước ra đã vội vàng chạy sang đỡ lấy, nào ngờ lại bị Đông Phương Bất Bại quăng cho một ánh mắt lạnh buốt, nhất thời chỉ có thể xấu hổ vuốt mũi đứng sang một bên nhìn người nọ tự mình nhảy xuống.

Lúc hai chân Đông Phương Bất Bại vừa chạm đất, trong nháy mắt thân hình y khẽ lung lay, Dương Liên thấy vậy vội vàng đưa tay đỡ lấy.

Dưới chân bủn rủn, Đông Phương Bất Bại thấy Dương Liên đưa tay qua liền thuận thế dựa vào, bàn tay còn len lén nhéo hông y một phát. Dương Liên tự biết đuối lý, chỉ có thể cắn răng chống đỡ lực đạo trên eo, bàn tay đặt trên lưng người kia, vẻ mặt đầy nịnh nọt. “Đông Phương, ta đỡ ngươi đi!”

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy biểu tình này của Dương Liên mới nhẹ nhàng hừ một tiếng, tùy ý để y đỡ vào khách điếm.

Dương Liên không thèm để ý đến ánh mắt mọi người mà đặt một gian phòng hạng nhất, cả đoạn đường đi đều nhìn chằm chằm vào sắc mặt Đông Phương Bất Bại, hai người vừa vào phòng liền lập tức phân phó tiểu nhị chuẩn bị nước tắm, lại gọi thêm thức ăn. Đợi đến khi Dương Liên đóng cửa lại đã thấy Đông Phương Bất Bại nằm dài trên giường nhắm mắt dưỡng thần.

Dương Liên cười cười rót một chén nước bưng qua.

Đông Phương Bất Bại tiếp nhận chén nước Dương Liên dưa đến, đối với hành vi nịnh nọt của Dương Liên rốt cục cũng không nhịn được nữa mà cười ra tiếng. “Liên đệ, sau này ta nhất định không cho ngươi uống rượu.”

Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại nở nụ cười thì lập tức nhào qua ôm người vào lòng. “Đông Phương, chuyện này cũng không thể trách ta, ai bảo ngươi lại mê người như vậy.”

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt lên, trong ánh mắt mang theo ý cười, y chỉ ho khan một tiếng liền ôm chầm lấy cổ của Dương Liên cắn mạnh một cái, ai bảo hôm nay lúc ở trên xe ngựa, Dương Liên ôm cổ y vừa hôn vừa cắn chứ.

Chương 39

Dương Liên bị Đông Phương Bất Bại cắn cổ cũng nở nụ cười, đợi đến khi người kia gặm xong mới nhẹ nhàng xoa xoa hông y. “Được rồi, đừng giận nữa!”

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng, lúc này biểu tình mới chuyển thành tốt đẹp, ngoan ngoãn nằm trên giường để Dương Liên xoa eo.

Chỉ chốc lát sau tiểu nhị đã mang nước nóng lên phòng, sau khi chuẩn bị xong thùng tắm liền lập tức rời đi. Dương Liên thấy thế liền đỡ Đông Phương Bất Bại dậy. “Đông Phương, ta giúp ngươi tắm rửa!” Nói xong liền cởi y phục của người nọ ra.

Lúc Dương Liên nhìn thấy được cả người Đông Phương Bất Bại tràn đầy dấu hôn và vết cắn cực kỳ chướng mắt thì không khỏi sờ sờ mũi, những thứ này đều là dấu vết hắn để lại… xem ra sau khi uống rượu rồi thì quả thực hơi bị mất khống chế, bất quá bây giờ hồi tưởng lại lại cảm thấy… kỳ thực cảm giác kia cũng vô cùng tốt.

Đông Phương Bất Bại thấy Dương Liên đầu tiên là lộ vẻ xấu hổ, sau đó ánh mắt cư nhiên lại nheo lại liền biết đối phương đang nghĩ tới cái gì, không khỏi giận đến mức dùng sức bóp chặt quai hàm của Dương Liên.

“Đông Phương… Ách, chúng ta đi tắm.” Dương Liên lúng túng gãi đầu, bấy giờ cũng cởi áo ngoài của mình ra. Thùng tắm của khách điếm, nếu hai nam nhân trưởng thành cùng vào thì không khỏi hơi chen chúc, vì vậy Dương Liên để cho Đông Phương Bất Bại vào trong tắm trước, bản thân thì ở một bên chà lưng cho y. Đợi đến lúc Đông Phương Bất Bại đứng dậy lau khô thân thể hắn mới nhanh chóng ngồi vào thùng để tắm.

Đợi đến khi Dương Liên cũng đứng dậy mặc quần áo đã thấy Đông Phương Bất Bại ngồi ở bên giường lau tóc, từng giọt nước trong suốt chảy dọc theo mái tóc thấm ướt vạt áo đang mở rộng của y, sau khi được tắm rửa sạch sẽ, một thân vết tích trên người Đông Phương Bất Bại càng trở nên rõ ràng, khiến cho Dương Liên nhìn thấy không khỏi cảm thấy cái mũi mình ngưa ngứa.

Đông Phương Bất Bại cảm nhận được ánh mắt của Dương Liên thì bàn tay lau tóc không khỏi ngừng lại một chút, trên mặt bất động thanh sắc, chỉ là bàn tay đang cầm khăn nhẹ nhàng để xuống, cái đầu hất nhẹ làm cho mái tóc tung lên thành một đường cong tuyệt mỹ bay về phía sau, trong lúc vô tình một chuỗi cử động đó càng khiến ngực áo mở rộng lỏng lẻo thêm một chút, nhất thời một mảnh xuân sắc hiển lộ. Đôi chân của Dương Liên hiện giờ đã không thể khống chế, lập tức chạy về phía Đông Phương Bất Bại.

“Liên đệ, ta đói bụng.” Nhìn thấy biểu tình của Dương Liên, khóe miệng Đông Phương Bất Bại không khỏi câu lên, y kéo chăn qua đắp kín cơ thể, chỉ dùng một câu nói cứng rắn ngăn chặn bước chân của Dương Liên lại ở trước giường.

Dương Liên nghe Đông Phương Bất Bại nói xong, lại nhìn thấy khóe miệng đang nhếch lên của đối phương liền biết người kia cố ý, thế nhưng cũng chỉ có thể vội vội vàng vàng xoay người rót một chén trà dốc thẳng xuống cổ họng, sau đó mới cất lên thanh âm còn vài phần ấm ách của mình, mói: “Ta đi xem cơm nước đã xong chưa.”

Đông Phương Bất Bại nhìn bước chân rối loạn của Dương Liên thì khóe miệng càng cong hơn vài phần, cúi đầu cười ra tiếng, đối với biểu hiện này của Dương Liên y từ chối cho ý kiến, chỉ là trong lòng cũng thật vô cùng cao hứng.

Đến khi Dương Liên quay lại thì trong tay đã mang theo mâm cơm, lúc này Đông Phương Bất Bại cũng đã sửa sang xiêm y chỉnh tề, mái tóc còn chút rối loạn ngồi đợi bên cạnh bàn.

Sau khi hai người dùng cơm xong, Dương Liên lại ra ngoài đưa quần áo đi giặt, đồng thời cũng muốn đặt mua một ít lương khô và những thứ cần dùng, Đông Phương Bất Bại thì ngồi ở trên giường lấy bản gốc của Quỳ Hoa bảo điển ra tập trung nghiên cứu. Lúc Dương Liên đi dạo xong một vòng quay về thì Đông Phương Bất Bại đã sớm ngủ mất rồi.

Dương Liên rón rén đặt mấy thứ đồ dùng qua một bên, rồi mới di đến bên giường, cẩn thận không gây chút tiếng động nào mà cởi quần áo của mình ra, chui vào trong chăn, chỉ là khi Dương Liên vừa nằm xuống thì Đông Phương Bất Bại đã vươn tay ra choàng qua eo hắn.

Dương Liên cũng thuận tay vuốt vuốt tóc đối phương, sau đó nhắm mắt lại nghỉ ngơi.

Sáng sớm hôm sau, hai người ăn điểm tâm xong thì thu thập lại một phen, một lần nữa khởi hành.

Suốt đoạn đường này bọn họ cứ đi một chút dừng một chút như vậy, qua mười ngày sau rốt cuộc cũng đến được dưới chân Hắc Mộc Nhai, mà đám giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo không biết từ lúc nào đã được Đồng Bách Hùng dẫn đầu chờ đợi ở đây, khi vừa nhìn thấy bóng dáng xe ngựa, thần sắc đã lập tức nghiêm chỉnh hẳn lại.

Phu xe thấy trận thế trước mặt đã sợ tới mức không dám thở mạnh, gã chỉ là một người làm công bình thường, nào có gặp qua nhiều người trong ma giáo như vậy? Dương Liên vén rèm xe lên, nhìn thấy sắc mặt xa phu trắng bệch thì lại lấy từ trên người ra một thỏi bạc thưởng thêm cho gã, sau đó để gã rời đi.

Đám người ở Hắc Mộc Nhai vừa thấy Đông Phương Bất Bại ngồi trong xe ngựa thì kể cả Đồng Bách Hùng cũng liền quỳ xuống khấu kiến.

“Thiên địa vô tận, tinh nguyệt đồng quang, nhật xuất Đông Phương, duy ngã Bất Bại.” Khẩu hiệu được đám người đồng thanh hô lên hừng hực khí thế, vang vọng bốn phương.

Dương Liên cũng bị cảnh tượng như vậy khiến cho cả người chấn động, lúc hắn quay lại chỉ thấy Đông Phương Bất Bại mỉm cười với mình, nhất thời cũng xốc dậy tinh thần bước ra khỏi xe ngựa, dùng thần sắc lạnh lùng cao ngạo nhìn đám người kia. “Hồi giáo…”

Vừa về đến trong giáo, Đông Phương Bất Bại đã bị mọi người vây quanh tại sảnh đường, một đám cao thủ giang hồ lại biểu hiện giống như trẻ con đã lâu chưa nhìn thấy phụ mẫu, làm cho Dương Liên đang đứng bên cạnh không khỏi đảo mắt trắng dã.

“Đông Phương huynh đệ, năm ngày nữa chính là sinh thần của ngươi. Các đường chủ khắp nơi gần như đã hội tụ đầy đủ, hơn nữa còn có lễ vật của mấy môn phái chính đạo kia đưa tới.”

Đông Phương Bất Bại từ đầu đến giờ vẫn dùng tay chống lên thái dương, sắc mặt không hề thay đổi, lúc nghe Đồng Bách Hùng nói câu này thì không khỏi nhướng mày lên một chú, đôi mắt híp lại. “Là ai?”

“Tung Sơn Tả Lãnh Thiền, còn có người của phái Thanh Thành.”

Dương Liên nghe được lời của Đồng Bách Hùng cũng cảm thấy kinh ngạc, lần này Tả Lãnh Thiền và phái Thanh Thành lại cùng nhau đưa lễ vật đến, rõ ràng là đã có thương nghị. Lần trước Tả Lãnh Thiền bị Đông Phương Bất Bại đánh trọng thương, cũng đánh mất ngôi vị minh chủ, lần này cư nhiên có thể bỏ qua hiềm khích mà đưa lễ vật đến, khẳng định không có ý tốt. Dư Thương Hải phái Thanh Thành đã bị Lâm Bình Chi diệt trừ, không biết bây giờ người cầm quyền ở Thanh Thành là ai? Hôm nay xuất hiện lấy lòng Nhật Nguyệt thần giáo là vì chuyện gì?

Dương Liên vừa nghĩ đến đây đã nghe Đông Phương Bất Bại lên tiếng hỏi. “Tả Lãnh Thiền đưa lễ vật đến đây là có ý gì?”

“Lần trước Đông Phương huynh đệ có lệnh cho ta đi tra xét phái Hoa Sơn, sau đó Tả Lãnh Thiền liền đưa lễ vật tới, đoán chừng việc này có liên quan đến Nhạc Bất Quần. Lúc trước, trận chiến tranh đoạt ngôi vị minh chủ bị gián đoạn vô cớ vì sự xuất hiện của Đông Phương huynh đệ, bất quá sau đó đám người kia cũng tiến hành tuyển chọn thêm lần nữa. Khi đó vốn là Nhạc Bất Quần và Tả Lãnh Thiền có cơ hội lớn nhất, thế nhưng ngay lúc quyết định Nhạc Bất Quần lại lôi nội gián Lao Đức Nặc mà Tả Lãnh Thiền cài vào Hoa Sơn ra. Tả Lãnh Thiền cứ như vậy bị đám người chính đạo kia xem thường mà Nhạc Bất Quần lại thuận lợi ngồi liên ngôi vị minh chủ chính đạo. Ta đoán nguyên nhân lần này Tả Lãnh Thiền chạy đến lấy lòng nhất định có liên quan đến việc đó.”

Đông Phương Bất Bại khẽ gật đầu, đảo mắt nhìn Dương Liên cũng đang không nhịn được gật đầu bên cạnh, khóe miệng nhếch lên. “Được rồi, chuyện kế tiếp các ngươi chỉ cần nói cho Dương tổng quản, hắn sẽ bẩm báo với ta.” Đông Phương Bất Bại khoát tay áo, biếng nhác nói, vừa dứt lời liền muốn đứng lên.

“Giáo chủ… thuộc hạ còn có chuyện muốn bẩm báo.” Lúc này Văn trưởng lão đột nhiên bước ra, ánh mắt nhìn chằm chằm vào Dương Liên mang theo hàm ý bất hảo.

Vốn Đông Phương Bất Bại đã không còn kiên nhẫn, lúc nhìn thấy ánh mắt cừu hận của Văn trưởng lão nhìn về phía Dương Liên thì dưới chân dừng lại một chút, ngồi xuống lần nữa. Mà Dương Liên cũng bị ánh mắt của Văn trưởng lão làm cho không thoải mái, hắn hơi hoài nghi, không biết trước đó Dương Liên Đình có làm ra việc gì đắc tội với vị Văn trưởng lão này hay không?

Dương Liên vừa nghĩ đến đây thật đúng là nhớ ra một chuyện, Văn trưởng lão có một đứa con gái gọi là Văn Tinh Nhi, dung mạo như hoa, khi Dương Liên Đình vừa gặp mặt đã không nhịn được tiến lên đùa bỡn vài câu, không ngờ lại bị Văn trưởng lão nhìn thấy, lúc đó thiếu chút nữa hắn đã bị Văn trưởng lão một đao chém chết, may mà được thủ hạ cứu lại. Từ đó về sau, Dương Liên Đình liền ghi hận Văn trưởng lão trong lòng, nhưng hắn cũng đủ thông minh không nói rõ chuyện này cho Đông Phương Bất Bại, chỉ là bình thường cố ý gây khó dễ cho Văn trưởng lão trong một số việc nhỏ mà thôi. Hiện tại rốt cục Văn trưởng lão cũng gặp được Đông Phương Bất Bại, sao lão có thể không báo thù.

“Ngươi nói đi…” Ánh mắt Đông Phương Bất Bại đảo qua Dương Liên, nhìn thấy thần sắc đối phương chợt lộ ra một tia ảo não, nhất thời hiểu rõ trong lòng, sắc mặt hơi trầm xuống nhìn chằm chằm vào Văn trưởng lão.

“Khụ, giáo chủ, thật ra ta và Văn trưởng lão chỉ là có chút hiểu lầm, cũng không có việc gì lớn.” Dương Liên thấy Văn trưởng lão sắp mở miệng nói chuyện thì liền quýnh lên, vội vàng xen vào một câu. Dứt lời còn quăng cho Văn trưởng lão một biểu tình uy hiếp.

Đáng tiếc cử chỉ uy hiếp này của Dương Liên không chỉ không hù dọa được Văn trưởng lão, trái lại còn khiến đối phương giận đến mức sắc mặt đỏ bừng, trực tiếp mở miệng mắng to. “Dương Liên Đình, ngươi là đồ vô sỉ, hôm nay ta đã gặp được giáo chủ, sao còn phải chịu sự uy hiếp của ngươi mà im lặng… Giáo chủ, thuộc hạ xin người chủ trì công đạo.” Nói xong, Văn trưởng lão liền nặng nề quỳ xuống, nhất thời cả sảnh đường vô cùng yên tĩnh.

Hành động của Văn trưởng lão khiến Dương Liên cảm thấy tất cả mọi người đều đang nhìn hắn, trong ánh mắt có phẫn hận, có hả hê cũng có miệt thị.

Thần sắc của Dương Liên khá u oán thất thố, trong lòng khẽ thở dài, có thể làm đến trình độ này coi như Dương Liên Đình lợi hại, hiện tại hắn hoàn toàn không muốn thừa nhận Dương Liên Đình rất có thể là kiếp trước của hắn. Rõ ràng lúc hắn còn ở hiện đại có thể coi như một thân chính trực thiện lương, là một người dân tốt lạc quan, biết phấn đấu, sao chỉ mới vừa quay về cổ đại đã trở thành cái tên Dương Liên Đình xấu xa lòng dạ hẹp hòi, bạc tình, hám lợi này chứ.

Đông Phương Bất Bại híp mắt một cái nhìn về đám người phía dưới, đột nhiên y phát ra tiếng cười lạnh. “Ta biết các ngươi có rất nhiều bất mãn đối với Dương tổng quản, thế nhưng Dương tổng quản là do chính ta chọn ra cũng là người ta toàn tâm toàn ý tin cậy. Hôm nay mọi người có gì bất mãn thì cứ việc nói ra, ta cũng muốn nhìn xem vị tổng quản do ta lựa chọn đã làm ra việc gì với các ngươi? “

Đông Phương Bất Bại vừa nói ra lời này, nhất thời cả phòng yên tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng hít thở, mà Văn trưởng lão vừa rồi vẫn còn nổi giận đùng đùng cũng trở nên lo sợ không yên. Lời này của Đông Phương Bất Bại đã biểu lộ rõ ràng sự che chở với Dương Liên Đình, người nọ là do giáo chủ đích thân lựa chọn, lại là người được toàn tâm toàn ý tin cậy, như vậy nếu bọn họ dám có bất mãn và không phục với Dương Liên Đình, chẳng phải là đang tỏ ra bất mãn với giáo chủ hay sao?

Sắc mặt của Dương Liên hơi ửng đỏ, lúng túng sờ sờ mũi, Đông Phương Bất Bại muốn bao che sao không làm uyển chuyển một chút, nói trắng ra như vậy khiến hắn nghe xong cũng có chút ngượng ngùng, huống chi là đám người phía dưới. Bọn họ nghe được lời này phỏng chừng trong lòng đã không ngừng xoắn xuýt, hận hắn muốn chết rồi.

“Văn trưởng lão…” Đông Phương Bất Bại nhìn thấy vẻ mặt của mọi người thì từ tốn gọi tên Văn trưởng lão, nhất thời khiến lão ta sợ tới mức thân thể cứng đờ.

“Giáo chủ, thuộc hạ…” Mồ hôi của lão không ngừng toát ra, lắp ba lắp bắp không thể nói trọn câu.

“Được rồi, chuyện trước kia ta cũng không muốn truy cứu nữa làm gì, nếu như các ngươi đã bất mãn với Dương tổng quản như vậy… Văn trưởng lão, Đồng đại ca, sau này hai người giúp Dương tổng quản xử lý giáo vụ, cũng thuận tiện làm quen nhau một chút…” Đông Phương Bất Bại nói tới đây thì khẽ lướt mắt nhìn qua Dương Liên một chút, sau khi xác nhận Dương Liên không hề lộ ra bất mãn hay phẫn nộ với việc y phân chia quyền lực của hắn thì mới yên lòng nói tiếp: “Nếu như Dương tổng quản lại làm sai cái gì thì hai người hẵng đến tìm ta.”

Văn trưởng lão nghe Đông Phương Bất Bại nói như vậy thì sự bất mãn trong lòng mới giảm đi, đương nhiên lão và Đồng Bách Hùng đều cực kỳ đồng ý lời đề nghị này.

Chương 40

Sau khi xử lý xong tất cả các sự vụ liên can, Đông Phương Bất Bại liền quay về tiểu viện trước, mà Dương Liên thì phải ở lại bàn bạc phận sự từ nay về sau cùng Đồng Bách Hùng và Văn trưởng lão.

Văn trưởng lão ngồi một bên, vẻ mặt cố nén tức giận khinh miệt liếc nhìn Dương Liên cười gằn một tiếng. “Dương tổng quản thực sự rất có bản lĩnh, công phu mê hoặc giáo chủ cũng là càng lúc càng lợi hại.”

Dương Liên hít sâu một hơi, không ngừng tự nhủ trong lòng, Văn trưởng lão cũng coi như là người bị hại, phải nhịn một chút.

Chỉ là Đồng Bách Hùng đang ở bên cạnh thì nét mặt lại không biểu lộ gì, từ lúc lão thấy được sự quan tâm của Đông Phương Bất Bại đối với Dương Liên thì khinh thị và bất mãn trong lòng cũng thu liễm không ít.

“Văn trưởng lão, Đồng trưởng lão, nếu giáo chủ đã giao trách nhiệm xử lý giáo vụ cho chúng ta thì chúng ta cũng nên hòa thuận với nhau một chút.”

Văn trưởng lão hừ lạnh một tiếng cũng không để ý đến Dương Liên mà xoay người nói chuyện với Đồng Bách Hùng. “Lão Đồng, ngươi có ý kiến gì?”

Đồng Bách Hùng nhìn thấy sắc mặt của Dương Liên đến lúc này cũng đã hơi không tốt thì trong lòng vòng vo nửa ngày cũng tìm được cách tốt, liền dùng tay gõ gõ bàn, nói: “Dương tổng quản, hai người chúng ta là mãng phu chỉ có thể quản chuyện đánh nhau với người khác, mà Dương tổng quản là văn nhân, hẳn là quen thuộc văn tự sổ sách hơn nhiều. Không bằng ba người chúng ta phân công mà làm, hai kẻ võ biền bọn ta thì quản bên ngoài, sổ sách và những thứ chi tiêu thì giao cho Dương tổng quản. Mọi người thấy thế nào?”

Dương Liên im lặng một chút, trong lòng nghĩ Đồng Bách Hùng cũng là một người thông minh, lời nói này rõ ràng là muốn mình giao quyền lợi ra, còn cố ý giao sổ sách cho mình quản lý, rõ ràng là đang dùng tiền mê hoặc người mà. Nếu mình mở miệng đồng ý thì sau này cũng không có tư cách gì hỏi đến sự vụ trong giáo nữa.

Dương Liên sờ sờ cằm nhìn Đồng Bách Hùng, chỉ thấy sắc mặt của lão hoàn toàn bình thường, thậm chí có thể nói là rất có thành ý, kiên nhẫn chờ câu trả lời của hắn. Nếu như không phải hắn đã có ý định rời khỏi Hắc Mộc Nhai thì nhất định sẽ không đồng ý, thế nhưng hiện tại hai người bọn họ đã muốn rời khỏi nơi này, như vậy dù có giao ra đại quyền cũng chẳng tổn thất bao nhiêu, hơn nữa sau khi ra đi hắn còn muốn kiếm tiền, bây giờ vừa lúc có cơ hội.

Tâm tư Dương Liên xoay chuyển vài vòng, trên mặt cũng lộ ra nụ cười, “Được, nếu Đồng trưởng lão đã nói như vậy, chúng ta ai làm việc nấy lo tốt chuyện của mình, không can thiệp vào sự vụ của nhau có được không?”

“Tốt, một lời đã định.” Lần này không đợi Đồng Bách Hùng lên tiếng, Văn trưởng lão ở bên cạnh đã vội vàng đồng ý.

Cứ như vậy ba người đều nhận lấy trách nhiệm của mình xong thì rời đi, Dương Liên trực tiếp trở về tiểu viện của Đông Phương Bất Bại.

Vừa mới vào phòng, Dương Liên đã thấy Đông Phương Bất Bại ngồi bên cạnh bàn, gương mặt lo nghĩ sâu xa, thấy hắn tiến đến thì nhất thời biểu tình có chút quái dị, dường như muốn nói lại thôi.

Dương Liên bước đến ngồi xuống cạnh y, rót một chén nước uống, thấy thần sắc Đông Phương Bất Bại vẫn không quá tốt thì mở lời hỏi: “Làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại do dự nhìn Dương Liên nửa ngày, sau đó mới kéo tay hắn, nhỏ giọng. “Liên đệ, ta để Đồng đại ca và Văn trưởng lão cùng quản lý giáo vụ cũng không phải vì muốn đề phòng ngươi, chỉ là nếu ta không làm như vậy mọi người trong giáo sẽ càng bất mãn, đến lúc đó…”

Dương Liên nghe vậy mới biết Đông Phương Bất Bại là sợ hắn có gút mắt với việc này, liền trở tay nắm lấy tay y, “Ta biết, ta cũng không khó chịu, ta biết ngươi tốt với ta. Đông Phương… yên tâm, tầm mắt của ta cũng không thấp đến vậy.”

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy biểu tình của Dương Liên không giống giả vờ mới yên lòng, hơi ngả vào lòng hắn nỉ non. “Liên đệ…” Vừa rồi trong lòng Đông Phương Bất Bại thật sự khá băn khoăn, y sợ bởi vì việc này mà Dương Liên bất mãn với y, lại sợ ngoài miệng Dương Liên không nói nhưng trong lòng để ý.

“Được rồi, chúng ta trở về lâu như vậy cứ phải giáp mặt với những người đó, bây giờ đi tắm rồi ngủ một giấc thật ngon. Ngồi xe ngựa hơn mười ngày, cơ thể ta cũng rã rời hết rồi.” Dương Liên duỗi người đứng lên, lôi kéo Đông Phương Bất Bại đi đến ôn tuyền phía sau hậu viện.

Lúc đến ôn tuyền, hai người cùng nhau cởi bỏ xiêm y bước vào ngâm mình, Dương Liên thoải mái thở dài nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, chỉ thấy đối phương cũng đang híp mắt ngồi bên cạnh, thần sắc cực kỳ hưởng thụ, hắn không tự chủ được cũng nhích người qua ôm lấy đối phương, tựa đầu lên vai Đông Phương Bất Bại thở phào một hơi.

“Đông Phương, lần này Tả Lãnh Thiền ra vẻ lấy lòng như vậy phỏng chừng là muốn chúng ta giúp hắn đối phó Nhạc Bất Quần.” Hai người trầm mặc thư giãn nửa ngày, Dương Liên mới mở miệng nói ở bên tai Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại vốn hơi nghiêng đầu, làn hơi lúc Dương Liên nói chuyện khiến cho trong tai của y cảm thấy ngưa ngứa, không khỏi cười lên một tiếng. Dương Liên thấy vậy liền toét miệng cười. “Đông Phương, ngươi ngứa sao, ta gãi giúp ngươi nhé.” Nói xong, liền một hơi ngậm lấy lỗ tai của đối phương, dùng răng mài gặm.

Thoáng chốc vành tai của Đông Phương Bất Bại liền đỏ bừng, trực tiếp đưa tay véo ngược lỗ tai của Dương Liên, kéo người đi để cứu lỗ tai của mình, sau khi trừng mắt nhìn đối phương một chút mới chậm rãi lên tiếng: “Nhất định Tả Lãnh Thiền sẽ đối phó Nhạc Bất Quần.”

“Chúng ta đây có giúp hắn hay không, không phải ngươi cũng muốn giết Nhạc Bất Quần sao?” Dương Liên xoa xoa lỗ tai, lại mặt dày mà dán người qua.

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Dương Liên, tùy ý để người này lộn xộn trên người mình. “Không phải chúng ta giúp hắn, mà là hắn giúp ta… Liên đệ, ngươi muốn làm gì?”

Dương Liên không để ý đến hàm ý cảnh cáo trong giọng nói của Đông Phương Bất Bại, vẫn cứ đưa tay tìm tòi bên dưới mặt nước, còn nghiêng đầu gặm mút bờ vai của y. “Thế nào, Đông Phương muốn lợi dụng Tả Lãnh Thiền đối phó Nhạc Bất Quần sao?”

Hô hấp của Đông Phương Bất Bại có chút gấp gáp, thân thể cũng từ từ thoát lực ngã vào lòng Dương Liên, thần trí bắt đầu trở nên mông lung, lúc nghe câu hỏi của Dương Liên thì mới hơi thanh tỉnh lại. “Ừ, muốn hợp tác với chúng ta, trước đó cũng nên biểu hiện một…chút… Liên đệ!” Đông Phương Bất Bại nói đứt quãng, cuối cùng hô lên thất thanh trong một lần động thân của Dương Liên…

Đợi đến khi hai người tắm xong liền lên giường ngủ sớm. Đông Phương Bất Bại được Dương Liên xoa người, gương mặt thỏa mãn, chỉ chốc lát sau liền ngáp dài nhắm hai mắt lại.

……

Ngày hôm sau, lúc dùng điểm tâm xong Dương Liên liền đi đến phòng nghị sự, Đồng Bách Hùng và Văn trưởng lão đã sớm tới. Khi thấy Dương Liên, Văn trưởng lão liền ném sang một ánh mắt khinh bỉ, Đồng Bách Hùng thì trực tiếp nhường lại thư phòng cho hắn. Dương Liên sờ sờ mũi, đi thẳng vào thư phòng bắt đầu kiểm tra sổ sách.

“Dương tổng quản, đây là một chút tâm ý của bọn thuộc hạ, người xem có thể nói với Đồng trưởng lão một chút hay không… thuộc hạ…”

Dương Liên nhướng nhướng mày, bất động thanh sắc cất đồ vật trên bàn vào ngực áo, sau đó ngước nhìn người đang nói chuyện: “Ngươi không cần nói nữa, hôm qua chẳng phải cũng thấy rồi sao, giáo chủ tự mình lên tiếng muốn ta và Đồng trưởng lão, Văn trưởng lão cùng nhau xử lý giáo vụ. Bây giờ có rất nhiều chuyện cũng không phải do ta định đoạt, cùng lắm ta cũng chỉ có thể điều các ngươi về làm thủ hạ của ta, những thứ khác ta không thể giúp được ngươi. “

“Dạ, thuộc hạ chỉ cầu mong được làm việc dưới trướng tổng quản, thuộc hạ tình nguyện đi theo ngài.”

Dương Liên gật đầu, vỗ vỗ vai đối phương. “Lục nhi, ngươi theo ta nhiều năm như vậy, ngươi yên tâm, ta sẽ không bạc đãi ngươi. Chỉ là trước hết có một việc muốn ngươi làm giúp ta, ngươi có muốn hay không?”

“Làm, chỉ cần tổng quản hạ lệnh, cái gì thuộc hạ cũng tận lực đi làm.”

“Tốt, ngươi biết Thanh Hà trấn ở chỗ nào không?”

“Thuộc hạ biết, Thanh Hà trấn cách Hắc Mộc Nhai cũng không xa, lộ trình chỉ có một ngày đường là đến.”

Dương Liên sờ sờ cằm, nói: “Ngươi đi Thanh Hà trấn một chuyến giùm ta…”

Sinh thần của Đông Phương Bất Bại còn chưa tới, thế nhưng lễ vật của các phe đã lục tục đưa về, Dương Liên đứng ở trong kho nhìn đống lễ vật bái phỏng mà không khỏi chép miệng, những vật thường thấy ở phương diện này đúng là cái gì cũng có, phật vàng, chuỗi ngọc, huyết như ý, còn có một cây nhân sâm ngàn năm. Dương Liên càng nhìn càng thở dài không ngớt, ban đầu y còn dự định muốn tặng lễ vật gì đó cho Đông Phương Bất Bại, hiện tại xem ra hình như không có thứ gì có thể so sánh với những món này rồi.

Dương Liên tùy tiện chọn vài món có vẻ vừa mắt rồi mang đến tiểu viện của Đông Phương Bất Bại.

“Đông Phương, ở đây có vài món đồ tốt, ngươi xem một chút.” Dương Liên cầm trong tay một cây nhân sâm, một con băng thiềm, vừa đẩy cửa bước vào vừa phấn khởi gọi.

“Đông Phương… ngươi không sao chứ?” Khi vừa mở cửa Dương Liên đã thấy Đông Phương Bất Bại ngồi xếp bằng trên giường, chân mày nhíu chặt, gương mặt tái nhợt, mà bên cạnh y còn đang đặt quyển Quỳ Hoa bảo điển bản gốc kia.

Đông Phương Bất Bại thấy Dương Liên đến thì duỗi chân thả lỏng. “Không có việc gì…” Nói xong liền trực tiếp cầm Quỳ Hoa bảo điển lên xem.

Dương Liên đặt mấy thứ lộn xộn kia lên bàn, nhanh chân bước đến trước mặt Đông Phương Bất Bại, dùng tay che quyển sách kia lại. “Ăn cơm chưa?”

“… Chưa, Liên đệ cũng chưa ăn phải không? Ta sẽ đi nấu ngay.” Dứt lời liền đặt quyển sách xuống chạy về phía nhà bếp, Dương Liên thấy vậy cũng vội vàng bước theo.

Hắn tựa vào cửa nhìn Đông Phương Bất Bại thuần thục làm cơm, nghĩ tới hai ngày nay thấy cảnh Đông Phương Bất Bại cơ hồ thời thời khắc khắc nghiên cứu quyển bảo điển kia, hắn coi như đã lãnh giáo được sự cuồng nhiệt đối với võ công của người nọ. Gần như sáng sớm vừa dùng điểm tâm xong Đông Phương Bất Bại liền bắt đầu nghiên cứu quyển sách kia, mỗi lần hắn trở về đều sẽ thấy y đang luyện công, hơn nữa hôm nay sắc mặt của y lại cực kỳ không tốt, những việc này khiến cho Dương Liên rất lo lắng.

“Hôm nay thời gian hơi eo hẹp, ta chỉ làm hai bát mì đơn giản.” Đông Phương Bất Bại dọn mì lên, sắc mặt áy náy nói.

Dương Liên sờ sờ gương mặt xanh xao của y, khẽ mím môi, tiếp nhận cái mâm bưng vào trong phòng, hai người cùng nhau ngồi xuống ăm mì. Đợi đến khi dọn chén đũa, Dương Liên lại thấy Đông Phương Bất Bại cầm quyển sách kia lên.

“Đông Phương, ngươi đã đọc suốt cả ngày rồi, không thấy mệt sao?” Hắn bước đến ngồi bên cạnh Đông Phương Bất Bại, nhìn thẳng vào y, chỉ thấy thần sắc lúc đọc sách của Đông Phương Bất Bại vô cùng chăm chú, đôi mày cau chặt lại giống như gặp phải nghi vấn gì.

Câu hỏi đã nói ra nhưng Đông Phương Bất Bại cư nhiên vẫn không hồi đáp, giống như căn bản không nghe được vây. Dương Liên thấy thế không khỏi nhíu mày, hình như Đông Phương Bất Bại đã quá cuồng nhiệt với Quỳ Hoa bảo điển rồi.

Rốt cuộc Dương Liên cũng thấy Đông Phương Bất Bại buông sách xuống, bất quá hiện tại hai mắt y đã nhắm nghiền, mày cũng cau lại.

Dương Liên bất đắc dĩ, đành phải ngồi vào bàn, chăm chú quan sát Đông Phương Bất Bại.

————————————-

1/ Băng thiềm: Theo từ vựng thì chính là con cóc băng, một trong những thiên địa tài bảo trong truyền thuyết TQ. Tương truyền là có kịch độc, thế nhưng chỉ cần chế biến hợp lý liền trở thành một vị thuốc quý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *