Tái thế tình nhân – chương 21 – 30

Chương 21

“Nghi Lâm, ngươi đừng sợ, mặc dù bây giờ chúng ta có chuyện muốn cầu hắn thế nhưng cũng sẽ không để hắn tùy ý khi dễ ngươi, ta nhất định sẽ lấy lại công đạo cho ngươi.” Nhậm Doanh Doanh nhìn về phía Nghi Lâm dùng giọng điệu trấn an nói, lúc quay đầu nhìn Dương Liên lại là gương mặt chán ghét.

Dương Liên bĩu môi nhìn Nhậm Doanh Doanh, có chút bất đắc dĩ nói: “Nhậm Doanh Doanh, trí tưởng tượng của ngươi cũng quá phong phú rồi! Ta khi dễ nàng? Đời này nữ nhân ta ghét nhất là ngươi, nếu như khi dễ cũng sẽ tìm ngươi để khi dễ, Nghi Lâm sư phụ lương thiện như vậy, sao ta lại khi dễ nàng?”

“Dương Liên Đình… ngươi đừng tưởng có Đông Phương thúc thúc chống lưng thì ta không dám làm gì ngươi.” Nhậm Doanh Doanh nhìn Dương Liên, giận đến mức sắc mặt không ngừng thay đổi.

“Hừ? Thực là buồn cười, không phải mới mấy ngày trước ngươi vẫn còn dùng vẻ mặt oán hận gọi to Đông Phương Bất Bại sao, hiện tại đã sửa thành thúc thúc rồi, da mặt của Thánh cô đúng là không phải dầy bình thường mà.” Dương Liên cười lạnh một tiếng, dùng ngôn ngữ châm chọc nói.

“Ngươi…” Nhậm Doanh Doanh giận đến mức suýt nữa phát ho, dùng tay bưng kín vết thương của mình, trên mặt hiện lên thần sắc xấu hổ và giận dữ.

Thấy Nhậm Doanh Doanh giận đến hai má đỏ bừng, vừa xấu hổ vừa phẫn hận, Dương Liên lại tiếp tục chọc ngoáy. “Hiện tại ta mới phát hiện, nguyên lai khi ngươi tức giân liền đẹp hơn bình thường rất nhiều, xem ra sau này ta lại phải làm ngươi giận nhiều hơn rồi. Ha ha…”

“Ngươi… ngươi là một tên xấu xa hư hỏng.” Càng nghe Dương Liên nói Nhậm Doanh Doanh càng cảm thấy tức giận, chỉ có thể dùng tay chỉ thẳng vào Dương Liên lớn tiếng mắng.

“Dương tổng quản, ngươi không nên chọc giận Nhậm tiểu thư nữa.” Thấy Nhậm Doanh Doanh giận đến sắp không thở nổi, Nghi Lâm vội vàng vừa đỡ lấy nàng vừa mở lời can ngăn Dương Liên.

“Nghi Lâm sư phụ, ngươi không biết chứ, đối với một số người chúng ta cần phải…”

“Liên đệ…” Dương Liên vẫn chưa kịp nói xong đã nghe thanh âm của Đông Phương Bất Bại truyền tới, vừa quay đầu đã nhìn thấy người nọ đứng đằng sau mình, thần sắc không rõ ràng, Điền Bá Quang đang đứng phía sau y lại đang dùng ánh mắt lo lắng nhìn về phía Nghi Lâm.

“Đông Phương… ta.”

“Nghi Lâm, ngươi không sao chứ!” Dương Liên còn chưa có nói xong Điền Bá Quang đã lắc người đến trước mặt Nghi Lâm lo lắng hỏi, thỉnh thoảng còn dùng ánh mắt cảnh giác nhìn về phía Dương Liên.

“Đông Phương thúc thúc, người đã trở về! Dương Liên Đình là một tên hư hỏng, hắn dám quấy rối Nghi Lâm, ta vừa bước ra ngăn cản hắn còn dám chọc ghẹo ta…” Nhậm Doanh Doanh vừa nhìn thấy Đông Phương Bất Bại đã vội vàng rưng rưng nước mắt tố cáo.

Thấy sắc mặt của Đông Phương Bất Bại hơi trầm xuống, Dương Liên vội vàng xua tay nói: “Nhậm Doanh Doanh, ngươi không được nói bậy, ta chọc ghẹo ngươi lúc nào, ta cũng không hề quấy rối Nghi Lâm tiểu sư phụ. Đông Phương, nếu ngươi không tin cứ hỏi Nghi Lâm sư phụ là biết.”

Nghi Lâm nghe nhắc đến mình thì vội lắc đầu nhìn về phía mọi người, nói: “Không có, Dương tổng quản không có khi dễ ta, chỉ là lúc bọn ta nói chuyện vô tình nhắc đến sư phụ nên trong lòng ta cảm thấy khổ sở muốn khóc. Nhậm tiểu thư thấy thế liền hiểu lầm.”

“Đấy, không sai chứ!” Dương Liên vội vàng đi đến bên người Đông Phương Bất Bại nắm chặt bàn tay người kia.

“Vậy tại sao ngươi nói lời vô lễ với ta.”

Dương Liên nhướn mày, vẻ mặt vô cùng bất đắc dĩ. “Ta nói lời gì vô lễ với ngươi chứ.”

“Ngươi nói lúc ta tức giận nhìn đẹp hơn bình thường… những lời này không phải trêu chọc sao?” Nhậm Doanh Doanh nhìn Dương Liên, tỏ vẻ vô cùng ghê tởm mà hỏi.

“Đúng là vừa rồi ta có nói như vậy, cũng không có ý gì, chỉ là nói sự thật mà thôi, vậy cũng là trêu chọc?”

“Cái này còn chưa tính, Đông Phương thúc thúc, Dương Liên Đình vẫn ỷ vào sự sủng ái của người ở bên ngoài cưỡng đoạt không ít gái nhà lành, tên Dương Liên Đình này vốn không phải người tốt, hắn vẫn luôn gạt người… Người thật lòng với hắn, nhưng hắn lại không phải, hắn vẫn…”

“Được rồi! Nếu như ngươi còn nói thêm một lời nào nữa, có tin là ta lập tức ra tay giết ngươi không?” Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Nhậm Doanh Doanh bình tĩnh nói, sát khí cùng ánh mắt lạnh lùng khiến Nhậm Doanh Doanh sợ đến mức ngậm miệng lại. “Mau trở về phòng đi.”

Nhậm Doanh Doanh ủy khuất nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, cuối cùng còn vứt lại một ánh mắt giận dữ cho Dương Liên rồi mới xoay người về phòng. Lúc này Điền Bá Quang cũng thận trọng lôi kéo Nghi Lâm rời khỏi.

“Đông Phương, ta đối với ngươi là thật tâm…. Ta, ta thừa nhận ta đã từng, ta… từng rất xấu xa, thế nhưng hiện tại…” Dương Liên không khỏi lộ ra vẻ lo lắng nhìn Đông Phương Bất Bại, chỉ có thể vội vàng giải thích. Nhậm Doanh Doanh chết tiệt, nói cái gì không nói lại đem lỗi lầm của nguyên chủ ra mà nói, đương nhiên là hắn thật lòng với Đông Phương Bất Bại, thế nhưng Dương Liên Đình cũng thật sự đã hủy hoại rất nhiều nữ nhân, bây giờ muốn hắn phải giải thích với Đông Phương thế nào cho đúng đây?

“Liên đệ… chúng ta về phòng đi! Ta giúp ngươi đổi thuốc.” Đông Phương Bất Bại vẫn trầm mặc cúi đầu, khóe miệng lộ ra nụ cười khổ sở, đưa lưng về phía Dương Liên cắt đứt lời y.

“Đông Phương…” Thấy bóng lưng ủ rũ của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên mở miệng không nói được lời nào, chỉ có thể dậm chân vội vàng theo vào trong.

Đợi đến khi vào phòng, Dương Liên nhìn thấy Đông Phương Bất Bại đã bày vải sạch và thuốc ra, vì vậy chỉ đành bước sang, ngồi yên để Đông Phương Bất Bại giúp y thay thuốc. Trong suốt quá trình Đông Phương Bất Bại vẫn rũ mắt khiến Dương Liên nhìn không ra biểu tình.

Cuối cùng Đông Phương Bất Bại giúp Dương Liên sửa lại y phục rồi mới cầm vải bẩn và thuốc chuẩn bị ly khai.

Dương Liên thoắt cái nắm chặt tay Đông Phương Bất Bại, lại tiện thể ôm chặt eo y. “Đông Phương… ta thật sự rất yêu ngươi, ngươi biết chuyện này phải không? Lúc ta nói những lời kia với Nhậm Doanh Doanh cũng không phải là đang nghĩ chuyện xấu xa gì mà chỉ là muốn chọc giận nàng một chút. Chỉ là vậy thôi, tuyệt không có ý tứ gì khác.”

“…” Đông Phương Bất Bại bị Dương Liên ôm cũng không có động tác gì, thế nhưng cũng không lên tiếng, vì vậy Dương Liên càng lo lắng không ngớt.

“Đông Phương… ngươi nói một tiếng đi, đừng không để ý đến ta.”

Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên cả nửa ngày, sau đó lộ ra một nụ cười thản nhiên. “Liên đệ, ta không phải là không để ý đến ngươi, chỉ là… không biết phải nói gì.”

“Vậy ta hỏi ngươi, ngươi tin tưởng lời của ta chứ? Trong khoảng thời gian này, ngươi vẫn cho rằng là ta lừa gạt ngươi sao?” Dương Liên đứng dậy nắm lấy vai Đông Phương Bất Bại, vẻ mặt vô cùng nghiêm nghị.

“Ta…” Đông Phương Bất Bại lộ ra thần sắc do dự, đôi môi mở rồi lại khép.

“Lẽ nào trong khoảng thời gian này, ngươi vẫn còn cho rằng ta đang lừa gạt ngươi? Cho rằng ta đang lợi dụng ngươi? Vậy ta hỏi ngươi, hiện tại ta đang gạt ngươi cái gì? Ta đang lợi dụng ngươi cái gì?” Thấy Đông Phương Bất Bại do dự, trong lòng Dương Liên nhất thời căm tức, cao giọng chất vấn Đông Phương Bất Bại.

“Liên đệ…” Thấy Dương Liên tức giận, Đông Phương Bất Bại không khỏi có chút bối rối.

“Ngươi vẫn nghĩ rằng ta gạt ngươi, lợi dụng ngươi. Được… giờ ta liền đi, đi thật xa khỏi nơi này, như vậy ngươi sẽ không sợ ta lừa ngươi, lợi dụng ngươi nữa.” Dương Liên tức giận hất tay của Đông Phương Bất Bại ra, bước về phía cửa.

“Liên đệ…” Sắc mặt Đông Phương Bất Bại đại biến, lắc mình chặn trước mặt Dương Liên, lại vội vàng kéo tay hắn lại.

“Ngươi kéo ta làm gì? Không phải ngươi vẫn cho rằng ta đang lừa gạt ngươi sao? Tại sao còn không để ta đi?” Dương Liên tránh khỏi sự níu kéo của Đông Phương Bất Bại, lạnh lùng lên tiếng.

“Hoàn toàn không phải, ta cũng không có nghĩ như vậy?” Đông Phương Bất Bại lắc đầu vội vàng nói, ánh mắt nhìn về phía Dương Liên cũng lộ vẻ áy náy.

“Ngươi không nghĩ vậy? Lúc nãy khi Nhậm Doanh Doanh nói ra không phải ngươi cũng cảm thấy nàng nói đúng sao? Nếu không tại sao ngươi lại lớn tiếng bảo nàng câm miệng như vậy? Trong khoảng thời gian này ta đối với ngươi thế nào, có phải thật sự một chút ngươi cũng không cảm giác được nên mới hoài nghi như vậy. Nếu ngươi đã không tin thì cứ để cho ta đi, miễn cho ta tiếp tục lợi dụng ngươi.” Dương Liên cười gằn một tiếng, vô cùng tức giận tránh khỏi sự níu kéo của Đông Phương Bất Bại bước ra ngoài.

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại kinh hoảng, nhìn thấy biểu tình kiên định của Dương Liên thì lại xuất chiêu nắm lấy tay đối phương lần nữa.

“Buông ra…” Dương Liên trầm giọng quát, chỉ thấy bàn tay của Đông Phương Bất Bại thả lỏng một chút, lúc này hắn mới phất mạnh tay áo bước ra ngoài.

“Liên đệ đừng…”

Chỉ nghe Đông Phương Bất Bại hô to một tiếng liền không ngừng ho khan, Dương Liên hoảng sợ quay đầu lại liền thấy Đông Phương Bất Bại ôm ngực, khóe miệng còn rỉ ra một tia máu, nhất thời hắn sợ đến quên giận, vội vàng quay người lại đỡ lấy đối phương.

“Đông Phương, ngươi làm sao vậy?”

“Liên đệ, ngươi đừng đi…” Đông Phương Bất Bại vội vàng nắm lấy tay áo Dương Liên, hít sâu một hơi nói, vừa dứt lời lại nôn ra một ngụm máu tươi.

“Đông Phương, ngươi làm sao vậy? Bị thương sao? Ta không đi, ta sẽ không đi…” Dương Liên cuống quýt đỡ Đông Phương Bất Bại ngồi lên giường, không ngừng đảm bảo.

“Ta không sao…” Đông Phương Bất Bại nắm lấy y phục của Dương Liên, tựa vào lòng hắn lên tiếng.

“Không được nói không có việc gì, rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra, hôm nay ngươi đi đâu?” Dương Liên nghe được câu trả lời của Đông Phương Bất Bại thì vừa giận vừa lo, chỉ có thể cao giọng hỏi.

“Hôm nay ta cùng Điền Bá Quang đi Hoa Sơn, đụng phải Phong Thanh Dương.” Đông Phương Bất Bại ôm ngực, trong mắt hiện lên một tia quang mang trả lời.

“Là lão đả thương ngươi?! “

“Ừ, bất quá lão cũng không khá hơn chút nào… Khụ, Liên đệ đừng lo lắng, ta không sao.” Nắm chặt bàn tay Dương Liên, Đông Phương Bất Bại nhẹ giọng nói.

“Ngươi…” Dương Liên giận đến ngứa răng nhìn Đông Phương Bất Bại, cuối cùng chỉ đành thở dài rồi đứng lên.

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại tái nhợt, gắt gao nắm lấy y phục của Dương Liên, “Liên đệ, ngươi đừng đi, là lỗi của ta, ta không nên hoài nghi ngươi.” Trong lòng khẩn cấp khiến Đông Phương Bất Bại lại ho khan một trận.

Dương Liên vội vàng ngồi xuống vuốt vuốt lưng y. “Ta không đi, ta đi tìm đại phu.” Một bên đỡ lấy Đông Phương Bất Bại, một bên nói.

Lắc đầu, Đông Phương Bất Bại kéo Dương Liên. “Không cần tìm đại phu, ta nghỉ ngơi một chút là được rồi, Liên đệ ở đây với ta là được.”

“Ngươi bị thương, sao lại không cho đại phu xem.” Dương Liên cau mày nói với Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại rũ mắt, thanh âm cũng trầm xuống vài phần: “Liên đệ, cơ thể của ta… nếu như tìm đại phu sẽ bị nhìn ra. Ta nghỉ ngơi một đêm thì sẽ không có chuyện gì.”

Dương Liên sửng sốt một chút, nhất thời chợt hiểu, không trách được Đông Phương Bất Bại vẫn luôn không muốn xem bệnh, nhất định là Bình Nhất Chỉ đã sớm biết bí mật thân thể của y, bất quá cho dù như vậy lần trước Đông Phương cũng không quá nguyện ý để lão bắt mạch. Như vậy, xem ra lần này thật sự không có cách nào khiến Đông Phương Bất Bại đi xem đại phu rồi.

Chương 22

“Liên đệ, ngươi đừng đi, để ta nghỉ ngơi một chút thì được rồi.” Đông Phương Bất Bại ngẩng đầu níu kéo tay áo của Dương Liên, biểu tình có chút nài nỉ.

Nghe được lời này, lại thêm nhìn thấy biểu tình của đối phương, nhất thời trong lòng Dương Liên mềm nhũn, vừa rồi có bao nhiêu tức giận cũng thoáng cái biến mất, xoay người nắm lấy tay của Đông Phương Bất Bại.”Được rồi, ta ở đây với ngươi, phải nghỉ ngơi thật tốt. Ta sẽ không đi đâu hết.” Đỡ Đông Phương Bất Bại nằm xuống, Dương Liên cũng nằm lại cạnh đối phương, kéo chăn qua đắp cho cả hai, lại dùng tay xoa xoa vết máu ở khóe miệng của y, sau đó lại ôm người vào lòng nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng.

Đông Phương Bất Bại duỗi người vòng tay ôm lấy Dương Liên, ngoan ngoãn tựa đầu vào ngực hắn cảm thụ khí tức của đối phương, lúc này mới thở phào một cái từ từ nhắm hai mắt lại.

Cứ như thế ngủ một giấc đã là một ngày đêm trôi qua, Dương Liên vẫn nằm ôm Đông Phương Bất Bại như thế ở trên giường đến tận khi Đông Phương Bất Bại chậm rãi mở mắt ra.

“Ngươi sao rồi? Còn cảm thấy khó chịu không? “

Đông Phương Bất Bại lắc đầu tựa vào lòng Dương Liên, thỉnh thoảng ho khan hai tiếng.

“Lần trước Bình Nhất Chỉ có cho ta một phương thuốc, ngươi xem thử có hữu dụng hay không?” Dương Liên không biết lấy từ đâu ra một bình thuốc đưa đến trước mặt Đông Phương Bất Bại, biểu tình lo lắng hỏi.

Đông Phương Bất Bại mở bình đưa đến dưới mũi ngửi ngửi rồi gật đầu. “Hữu dụng, phương thuốc này có thể điều trị một ít nội thương, ta ăn mấy viên là được.” Nói xong thì đổ vài viên ra uống.

Dùng thuốc xong Đông Phương Bất Bại lại ghé vào nằm trong lòng Dương Liên như cũ, thỉnh thoảng lại ho khan vài tiếng, Dương Liên nghe mà lo lắng không ngớt, chỉ có thể không ngừng vuốt lưng đối phương.

“Ngươi thực sự phải cứu Lệnh Hồ Xung?” Ôm Đông Phương Bất Bại vào lòng, Dương Liên có chút lo lắng hỏi.

“Ngày ấy trong đại hội võ lâm ta có giao thủ mấy chiêu với Nhạc Bất Quần, phát hiện võ công hắn dùng cư nhiên thuộc về Quỳ hoa bảo điển” Đông Phương Bất Bại nằm ở trong lòng Dương Liên híp mắt nói.

“Ngươi là muốn tra xét việc này sao?”

“Ừ, Quỳ hoa bảo điển là bí tịch của Thần giáo, sao Nhạc Bất Quần có thể tiếp cận được? Nếu thật sự gã đã luyện được Quỳ hoa bảo điển thì nhất định phải chết.” Lúc Đông Phương Bất Bại thốt ra những từ cuối cùng thì ngữ điệu cũng trở nên lành lạnh.

“Khụ khụ…”

“Phong Thanh Dương thật đáng hận. Vậy hôm nay ngươi đến đó có phát hiện cái gì không?” Dương Liên giúp Đông Phương Bất Bại vỗ lưng, quan tâm hỏi.

“Lần trước Nhạc Bất Quần bị ta đả thương không nhẹ, hiện giờ còn đang tịnh dưỡng, Lệnh Hồ Xung bị giam trong mật thất, khi ta vô ý đi đến gần nơi ở của Phong Thanh Dương thì bị lão phát hiện, hai bên giao thủ một phen. Công lực của Phong Thanh Dương đích xác rất thâm hậu, kiếm pháp cũng cao cường, tuy ta trúng một chưởng của lão, thế nhưng lão cũng bị ta đả thương kinh mạch, phỏng chừng lúc này cũng không quá dễ chịu đâu.” Nói đến mấy từ cuối cùng, trong mắt Đông Phương Bất Bại lại lóe lên từng mạt tinh quang, khóe miệng cũng bất giác nhếch lên.

“Nhạc Bất Quần là sư phụ của Lệnh Hồ Xung, tên tiểu tử kia lại cực kỳ trọng tình trọng nghĩa, lần này Nhậm Doanh Doanh lập kế muốn ngươi giết Nhạc Bất Quần, theo ta có lẽ Lệnh Hồ Xung cũng sẽ không dễ dàng tha thứ cho nàng.”

“Đó chính là chuyện của nàng, ta chỉ giúp nàng cứu Lệnh Hồ Xung ra, về phần tạo hóa sau này của bọn họ thì phải xem chính bọn họ rồi.”

“Lần trước Lệnh Hồ Xung đâm ngươi một kiếm, lần này ngươi nhất định phải hoàn trả, nếu không ta sẽ không nuốt trôi cục tức này.” Dương Liên nghĩ đến tình cảnh lúc ấy liền bĩu môi tỏ vẻ tức giận.

Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên lộ ra nụ cười. “Được, đến lúc đó Liên đệ muốn thế nào thì cứ làm như vậy, muốn đâm hắn một kiếm hay tám kiếm mười kiếm đều được.”

“Nếu thật sự đâm chết hắn không phải đã phí công cứu người của ngươi sao?” Dương Liên nhướng mắt bất đắc dĩ nhìn Đông Phương Bất Bại, nói.

“Đông Phương thúc thúc…” Lúc này bên ngoài bỗng nhiên truyền đến tiếng đập cửa, tiếng của Nhậm Doanh Doanh từ bên ngoài vọng vào.

“Đừng để ý tới nàng, ngươi nên nghỉ ngơi cho thật tốt.” Dương Liên nghe được thanh âm của Nhậm Doanh Doanh nhất thời lộ ra vẻ chán ghét, liền kéo chăn phủ lên người cả hai.

Nhậm Doanh Doanh ở bên ngoài gọi mấy tiếng lại không nghe được Đông Phương Bất Bại đáp lại, uy nghiêm trước giờ của y khiến Nhậm Doanh Doanh cũng chỉ đành nhẹ giọng ly khai.

Nghe được Nhậm Doanh Doanh đã ly khai, tâm tình của Dương Liên liền tốt lên, hắn híp mắt hồi lâu mới nói với Đông Phương Bất Bại: “Nhậm Doanh Doanh đã từng đơn độc cõng Lệnh Hồ Xung lên Thiếu Lâm tự cầu Dịch Cân kinh cứu mạng. Ngươi có biết chuyện này không? “

“Liên đệ đã từng nói với ta.”

“Đông Phương, ngươi nói nếu như ta muốn luyện võ, liệu Dịch Cân kinh có thể giúp ta đả thông kinh mạch chứ?” Dương Liên suy nghĩ một chút rồi hỏi Đông Phương Bất Bại.

Ánh mắt Đông Phương Bất Bại sáng lên, trực tiếp ngồi dậy nhìn Dương Liên.”Không sai, Dịch Cân kinh có thể cải biến kinh mạch, tuy rằng kinh mạch của Liên đệ bế tắc thế nhưng vẫn tốt hơn người bình thường. Chỉ cần có thể dùng Dịch Cân kinh đả thông kinh mạch, nhất định công lực có thể tăng trưởng cực nhanh.”

“Nếu là như vậy, lần này cứu Lệnh Hồ Xung cũng hoàn toàn đáng giá.” Dương Liên híp mắt lại sờ sờ khóe miệng, nở nụ cười.

“Liên đệ yên tâm, nhất định ta sẽ mang Lệnh Hồ Xung ra ngoài, còn phải bắt gã giao Dịch Cân kinh ra. Khụ khụ…” Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, kiên định nói.

Vỗ vỗ lưng Đông Phương Bất Bại, Dương Liên thở dài một hơi: “Trước tiên ngươi phải dưỡng thân thể cho tốt cái đã.”

“Ừ…” Đông Phương Bất Bại gật đầu nở nụ cười nhìn Dương Liên.

Sáng sớm hôm sau, lúc Dương Liên vừa ra khỏi phòng đã bị Nhậm Doanh Doanh chờ bên sẵn bên ngoài chặn lại.

“Đông Phương thúc thúc đâu?”

Hừ lạnh một tiếng với Nhậm Doanh Doanh, Dương Liên bất đắc dĩ nói: “Y đang nghỉ ngơi, ngươi đừng quấy rầy y.”

“Ta tìm Đông Phương thúc thúc có việc…” Nhậm Doanh Doanh tức giận liếc nhìn Dương Liên, biểu tình vô cùng nóng nảy cất lời.

“Có việc cũng phải đợi Đông Phương nghỉ ngơi hồi phục đã!” Dương Liên không có chút kiên nhẫn nào với Nhậm Doanh Doanh, liền phất tay áo đi đến nhà bếp.

“Dương Liên Đình, ngươi…” Nhậm Doanh Doanh nhìn về phía Dương Liên nhưng cũng chỉ có thể đứng yên tại chỗ không dám tiến lên, vô cùng bất an mà nhìn vào cửa phòng.

Lúc Dương Liên đi đến nhà bếp đúng dịp gặp được Nghi Lâm, nàng thấy Dương Liên tiến đến thì lập tức đưa cho Dương Liên một phần thức ăn.

“Đây là điểm tâm của hai người.”

“Cảm tạ Nghi Lâm sư phụ…” Dương Liên gật đầu với Nghi Lâm rồi nhận lấy thức ăn. Sau khi đặt cơm vào hộp giữ nóng rồi lại xoay người đi lấy hai quả lê hôm qua đã chuẩn bị trước.

Thấy Dương Liên gọt lê đặt vào trong bát, sau đó lại thêm mật, bỏ vào nồi hấp, Nghi Lâm tò mò hỏi: “Dương tổng quản đang làm gì vậy?”

Dương Liên một bên vừa chú ý chỉnh lửa, vừa nói.”Đông Phương bị ho khan, không phải lê hấp đường phèn có khả năng nhuận phổi trị ho sao? Mật lại càng tốt hơn nữa, ta hấp hai thứ này cho y dùng.”

Nghe được câu trả lời của Dương Liên, Nghi Lâm sửng sốt một chút, qua nửa ngày mới do dự hỏi: “Dương tổng quản, ngươi, ngươi, quan hệ của ngươi và Đông Phương Bất Bại… thật là loại quan hệ đó?”

Dương Liên nhướng mày nhìn về phía Nghi Lâm hỏi. “Loại quan hệ đó là quan hệ như thế nào?”

Nghi Lâm đỏ mặt, ánh mắt của nàng hơi né tránh, nói: “Trên giang hồ đồn đãi, Dương tổng quản là… nam sủng của Đông Phương giáo chủ.” Có mấy lời, lúc Nghi Lâm thốt ra không khỏi hạ giọng, có chút ngượng ngùng nhìn về phía Dương Liên. “Dương tổng quản, ta không có ý gì đâu, ngươi đừng nên hiểu lầm.”

Dương Liên lắc đầu mỉm cười, buông thanh củi trong tay xuống nhìn Nghi Lâm, hỏi: “Vậy còn ngươi? Ngươi nghĩ chúng ta là quan hệ như thế nào?”

Bị câu hỏi của Dương Liên làm cho kinh ngạc, Nghi Lâm nhìn đối phương một chút rồi nói: “Mấy ngày qua, ta chẳng qua cảm thấy Đông Phương giáo chủ rất lưu ý Dương tổng quản, mà Dương tổng quản cũng rất quan tâm Đông Phương giáo chủ.” Nói xong, ánh mắt của Nghi Lâm cũng hướng về phía nồi đang hấp lê.

“Vậy ngươi nghĩ ta là nam sủng của Đông Phương sao?”

Nghi Lâm lắc đầu, đỏ mặt nói: “Không quá giống…”

“Vậy không phải là được rồi sao.” Dương Liên nhún vai, lại quay về phía bếp lò canh lửa.

Nghi Lâm có chút kinh ngạc nhìn theo bóng lưng của Dương Liên, hơn nửa ngày mới có thể khôi phục tinh thần cầm lấy điểm tâm trên bàn. “Ta nghĩ Dương tổng quản và Đông Phương giáo chủ cũng không giống những lời bọn họ nói.” Nói xong câu này, Nghi Lâm liền bưng điểm tâm rời đi.

Dương Liên quay đầu lại nhìn một chút, lắc đầu. “Thực sự là đơn thuần, không phải người xấu…” Dương Liên cười nhẹ một tiếng, lại nêm nếm mùi vị của bát lê hấp.

Đợi đến khi bát lê đủ lửa Dương Liên liền mang theo nó cùng cơm nước trở về phòng, khi đi đến cửa phòng thì Nhậm Doanh Doanh đã rời khỏi, phỏng chừng nàng đã bị Nghi Lâm gọi đi ăn cơm rồi. Nhậm Doanh Doanh muốn gặp Đông Phương Bất Bại làm gì thì không cần nói cũng biết, nhất định là vì Lệnh Hồ Xung, hắn nhất định sẽ không để nàng dễ dàng gặp được người, cho nàng gấp chết!

Dương Liên bĩu môi vào phòng, vừa mở cửa đã nghe được tiếng ho của Đông Phương Bất Bại. Hắn đặt cơm nước lên bàn, vội vàng đi đến bên giường vỗ về lưng Đông Phương Bất Bại.

“Khá hơn chút nào không?” Đợi đến khi Đông Phương Bất Bại bớt ho Dương Liên mới lo lắng hỏi.

“Ừ, đỡ rồi.” Thanh âm của Đông Phương Bất Bại hơi khàn khàn, vừa nhìn Đông Phương Bất Bại vừa nói.

Dương Liên âm thầm thở dài liếc nhìn Đông Phương Bất Bại, tối hôm qua cho dù hắn nói thế nào Đông Phương Bất Bại cũng không chịu đi xem đại phu, cùng lắm thì sau khi đại phu kia chẩn bệnh xong thì liền diệt khẩu thôi. Thế nhưng, cho dù như vậy Đông Phương Bất Bại cũng không tình nguyện.

Thấy ánh mắt trách cứ của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại vội vàng kéo tay y. “Liên đệ, ngực ta đau quá, ngươi giúp ta xoa xoa một chút.” Nói xong, trên mặt lại lộ ra thần sắc đáng thương, Dương Liên vừa thấy liền cảm thấy đau lòng, cũng không tiếp tục tức giận nữa.

Thấy thần sắc quan tâm của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại không nén được vui vẻ, trên mặt cũng lộ ra dáng tươi cười.

“Ta hấp một ít lê với mật, cũng không biết có tác dụng hay không, ngươi uống một chút.” Lấy bát lê từ trên bàn đến, Dương Liên đặt vào trong tay Đông Phương Bất Bại.

Nghe được là do Dương Liên đích thân hấp, ánh mắt của Đông Phương Bất Bại sáng lên mỉm cười nói. “Ừ.”

“Mùi vị ra sao? Có ngọt không? Hình như ta cho hơi nhiều mật ong.” Nhìn Đông Phương Bất Bại uống xong ngụm đầu tiên, Dương Liên liền bắt đầu hỏi liên tục, vừa rồi lúc hắn nếm thì cảm thấy hơi bị ngọt.

Đông Phương Bất Bại lắc đầu cong khóe miệng. “Không ngọt, rất vừa vặn, vừa uống.”

“Vậy thì uống hết đi.” Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại vui vẻ cũng nở nụ cười, trong lòng hết sức cao hứng.

Chương 23

Đợi đến khi Đông Phương Bất Bại ăn xong lê, hai người lại cùng nhau ăn điểm tâm.

“Có phải lê không có tác dụng không? Sao vẫn còn ho khan.” Dương Liên lo lắng vỗ lưng Đông Phương Bất Bại.

“Không phải, ăn vào liền cảm thấy rất dễ chịu. Chỉ là một chưởng kia đã làm nội tạng của ta bị thương nên mới có thể như vậy, chờ nội thương của ta lành là không sao rồi.” Đông Phương Bất Bại nắm tay Dương Liên, mang theo ý tứ trấn an nói.

“Vẫn là có liên quan đến một kiếm lần trước của Lệnh Hồ Xung phải không? Lần trước Bình Nhất Chỉ có nói một nhát kiếm kia đã khiến phổi của ngươi bị tổn thương để lại bệnh căn, hiện tại thương thế của ngươi lại khiến nội tạng chấn động nhất định đã khiến bệnh cũ tái phát, cho nên mới bị ho khan liên tục như vậy…” Dương Liên thở dài vỗ lưng Đông Phương Bất Bại tiếp tục nói: “Nếu ngươi đã cảm thấy lê hấp mật ong hữu dụng, ngày mai ta sẽ tiếp tục hấp, nói không chừng mỗi ngày đều ăn sẽ có tác dụng.”

Mấy ngày tiếp theo, Dương Liên vẫn không ngừng tìm thức ăn nhuận phổi trị ho, Nghi Lâm cũng nói cho hắn không ít phương thuốc dân gian mà nàng từng biết trên Hành sơn như canh mật ong bách hợp, canh củ sen… hầu như những loại canh thuốc dân gian có tác dụng đều bị Dương Liên đào ra, có lúc là học, có lúc là tự nghĩ ra. Dù sao chỉ cần những thứ có thể nhuận phổi trị ho đều bị hắn cho thêm mật dọn lên bàn cho Đông Phương Bất Bại, cũng nhờ như vậy Dương Liên mới phát hiện hóa ra Đông Phương Bất Bại có yêu thích dị thường với đồ ngọt.

Đông Phương Bất Bại nghe thấy tiếng mở cửa liền thả khung thêu trên tay xuống, vừa ngẩng đầu đã thấy Dương Liên bưng một chén gì đó đi vào, vì thế chỉ đành nhoẻn miệng cười: “Lần này Liên đệ lại làm món gì?”

Dương Liên đưa cái chén cho Đông Phương Bất Bại ngửi một chút. “Ngươi ngửi một cái xem?”

Đông Phương Bất Bại lộ ra thần sắc tò mò hít sâu một hơi. “Mùi hương rất tươi mát.”

“Lần này ta dùng bạc hà và củ sen hấp với mật, ngươi nếm thử một chút, ta tìm bạc hà đã lâu, cuối cùng vẫn phải nhờ Điền Bá Quang lấy trộm trong phủ một Vương gia.”

Đông Phương Bất Bại mỉm cười uống một hớp, nhất thời cảm thấy cổ họng mát lạnh, cơn ngứa vẫn cố nén trong cổ họng cũng theo đó được hóa giải không ít.

“Thế nào?”

“Cảm giác rất tốt.” Đông Phương Bất Bại gật đầu, rất cao hứng nói.

“Vậy cứ uống hết đi, còn rất nhiều bạc hà, đợi lát nữa ta phơi khô bạc hà xong, sau này ngươi cũng có thể pha trà bạc hà uống.” Dương Liên lộ ra nụ cười, nhìn Đông Phương Bất Bại nói.

“Làm phiền Liên đệ rồi.”

“Như vậy thì có gì mệt hay không mệt, chỉ cần ngươi có thể khỏe mạnh ta liền an tâm. Nhìn ngươi mỗi buổi tối nhẫn nhịn khó khăn như vậy, ta thậm chí còn muốn bị thay ngươi.” Dương Liên vuốt vuốt mái tóc của Đông Phương Bất Bại, nhẹ giọng nói.

Đông Phương Bất Bại rũ mi, mím môi, ánh mắt nhìn về phía Dương Liên cũng tràn đầy nhu tình mật ý.

Dương Liên nhẹ nhàng hôn lên môi Đông Phương Bất Bại, lại khẽ vuốt lên má y. “Nhanh khỏe một chút đi.”

Trong lòng cảm thấy ấm áp, Đông Phương Bất Bại liền xoay người ôm lấy Dương Liên.

Dương Liên đem một phần bạc hà ra phơi nắng để làm trà cho Đông Phương Bất Bại, một phần khác dùng để nấu canh, sau vài ngày Dương Liên thật sự phát hiện bệnh ho khan của Đông Phương Bất Bại đã khá hơn, trong lòng liền cảm thấy vô cùng vui vẻ. Mà vết thương trên vai hắn cũng đã lành bảy tám phần, chỉ cần không phải quá cố sức, bình thường muốn làm gì cũng không sao.

“Đông Phương thúc thúc, Xung ca…” Nhậm Doanh Doanh dang ngồi bên cạnh, dùng nhãn thần có chút thận trọng dò hỏi Đông Phương Bất Bại. Đã rất lâu mới có thể nhìn thấy Đông Phương Bất Bại lần nữa, qua việc này Nhậm Doanh Doanh rốt cục cũng hiểu được, trong lòng Đông Phương Bất Bại Dương Liên quả thực không giống như nàng đã nghĩ. Đắc tội với Dương Liên, người xui xẻo chính là nàng, tuy rằng mấy ngày nay là Dương Liên không cho nàng gặp Đông Phương Bất Bại, thế nhưng nàng cũng rõ ràng cảm thấy thái độ của Đông Phương Bất Bại đối với nàng càng lúc càng lãnh đạm. Tất cả đều là bởi vì sự việc lần trước.

“Chuyện này cứ để hai ngày nữa đã.” Giữa lúc Đông Phương Bất Bại vẫn còn trầm mặc, Dương Liên mở miệng nhìn Đông Phương Bất Bại lên tiếng.

Nghe được lời của Dương Liên, lúc này Đông Phương Bất Bại mới gật đầu nói. “Ừ…”

“Đông Phương thúc thúc!” Nhậm Doanh Doanh nhìn về phía Đông Phương Bất Bại hô lên, tiện thể cũng chất vấn Dương Liên. “Vì sao? Hiện giờ Xung ca sống chết không rõ, nếu lại trễ thêm chút nữa…”

“Ngươi gấp cái gì, tuy rằng Nhạc Bất Quần thật sự là sư phụ của Lệnh Hồ Xung, thế nhưng hôm nay hắn đã sớm bị trục xuất khỏi Hoa sơn. Hơn nữa, hiện tại hắn còn là chưởng môn phái Hằng sơn, cho dù Nhạc Bất Quần có hận Lệnh Hồ Xung đến mức nào cũng sẽ không dễ dàng giết chết hắn. Chí ít cũng phải mở một cái đại hội gì đó, nói rõ hết hành vi phạm tội của hắn ra ngoài, sau đó muốn chưởng môn của những phái khác tán thành tru sát Lệnh Hồ Xung. “

Nhậm Doanh Doanh tức giận cắn cắn môi, Dương Liên nói rất đúng, nàng không có cách gì phản bác được, chỉ có thể tức giận ngồi chờ ở đó.

“Vì sao Liên đệ lại phải đợi thêm hai ngày nữa, hiện giờ thương thế của ta đã lành rồi.” Đợi sau khi Nhậm Doanh Doanh rời đi, Đông Phương Bất Bại có chút nghi ngờ nhìn Dương Liên cất tiếng hỏi.

“Cả ngày hôm qua vẫn còn ho khan, vẫn cứ đợi thêm hai ngày nữa đi! Hơn nữa để nàng đợi thêm hai ngày thì làm sao? Chỉ cần đến lúc đó Lệnh Hồ Xung còn một hơi thở là được.” Dương Liên nhướn mày hừ lạnh một tiếng.

“Được, đều nghe Liên đệ.” Đông Phương Bất Bại mỉm cười nói.

Lại qua thêm hai ngày, suốt hai ngày này Nhậm Doanh Doanh cứ không ngừng lo lắng, Nghi Lâm cũng bị kéo đến nói vài câu, cuối cùng Dương Liên rốt cục cũng gật đầu.

“Ngươi chỉ cần mang Liên đệ theo phía sau, chuyện còn lại cứ để ta.” Đông Phương Bất Bại híp mắt lạnh lùng nói với Điền Bá Quang.

“Được, ta biết.” Điền Bá Quang gật đầu, nở nụ cười đáp ứng.

Lần trước bởi vì Đông Phương Bất Bại ra ngoài không mang Dương Liên theo nên hắn bị bắt mất, vì vậy lần này Đông Phương Bất Bại quyết định phải mang theo đối phương, không thấy tận mắt hắn liền không thể yên tâm. Mà Dương Liên cũng vì lần trước Đông Phương Bất Bại thụ thương trở về mà lo lắng, tuy rằng không giúp được gì thế nhưng mạo hiểm đi theo Đông Phương Bất Bại cũng còn hơn ở nhà lo lắng. Nếu có xảy ra chuyện thì cũng là hai người chết chung một chỗ, so với chia lìa lần nữa thì tốt hơn nhiều.

Đông Phương Bất Bại đảo mắt nhìn qua Nghi Lâm và Nhậm Doanh Doanh, lại đưa ra hai viên thuốc. “Hai người các ngươi không cần đi, cứ đợi ở chỗ này là được.” Nói xong, cổ tay vừa chuyển, hai viên thuốc phân biệt bay vào trong miệng Nghi Lâm và Nhậm Doanh Doanh.

“Khụ, đây là cái gì?”

“Đông Phương thúc thúc…”

Nghi Lâm và Nhậm Doanh Doanh ôm miệng sợ đến mức kêu to.

“Đông Phương giáo chủ…” Điền Bá Quang nhìn về phía Nghi Lâm sắc mặt đại biến.

“Tốt nhất ngươi nên bảo hộ Liên đệ được bình an không xảy ra bất trắc, nếu không các ngươi đều phải chôn cùng hắn.” Dùng giọng điệu ngoan lệ nói ra câu này, Đông Phương Bất Bại nâng cằm lên. “Đuổi kịp…” Nói xong, thân hình nhoáng lên một cái lại biến mất.

Điền Bá Quang liếc Nghi Lâm thật sâu, đỡ lấy Dương Liên tung người đi theo sau y.

“Ngươi chỉ cần để ta nhìn thấy Đông Phương là được.” Dương Liên nói với Điền Bá Quang một câu rồi lại dõi theo thân ảnh phía trước.

Điền Bá Quang gật đầu, theo lời của Dương Liên mà giảm tốc độ.

Vừa tiềm hành lên đến Hoa sơn, Đông Phương Bất Bại liền đi thẳng đến mật thất giam giữ Lệnh Hồ Xung trực tiếp đánh ngất hai đệ tử Hoa sơn canh giữ bên ngoài rồi mới đi vào. Dương Liên và Điền Bá Quang chờ ở bên ngoài không được một khắc sau đã thấy Đông Phương Bất Bại dẫn người ra ngoài, người nọ chính là Lệnh Hồ Xung đang hôn mê.

Đông Phương Bất Bại dùng biểu tình tràn đầy ghét bỏ ném Lệnh Hồ Xung xuống đất. “Ngươi mang hắn về trước đi, chúng ta sẽ tới sau.” Đông Phương Bất Bại nói một câu với Điền Bá Quang rồi tiến đến bên cạnh Đông Phương Bất Bại.

Điền Bá Quang gật đầu không dám nói gì, chỉ là nâng Lệnh Hồ Xung trên mặt đất dậy sau đó trực tiếp ôm người ly khai.

“Bây giờ Chúng ta đến chỗ Nhạc Bất Quần xem phải không? ” Dương Liên nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, thấy biểu tình của đối phương tràn đầy chán ghét, chỉ đành vươn tay ôm lấy eo y.

Đông Phương Bất Bại bị Dương Liên kéo mới dần chuyển biến tốt đẹp, lại hừ lớn một tiếng rồi mới gật đầu.

Đông Phương Bất Bại mang theo Dương Liên tìm đến nơi ở của Nhạc Bất Quần, cả hai đứng trên nóc nhà gỡ lấy một miếng ngói nhìn xuống.

Dương Liên híp mắt một cái nhìn Nhạc Bất Quần nằm ở trên giường, sắc mặt của gã thoạt nhìn vô cùng không tốt, mà Ninh Trung Tắc ngồi ở bên cạnh cầm chén thuốc vô cùng quan tâm.

“Sư huynh, Xung Hư đạo trưởng đã tới, đạo trưởng y thuật cao siêu, nếu không để ngài ấy bắt mạch cho huynh đi! Nội thương của huynh cho đến bây giờ cũng không khá lên chút nào, cứ tiếp tục như vậy cũng không phải biện pháp!” Ninh Trung Tắc nhìn về phía Nhạc Bất Quần, vẻ mặt tràn đầy lo lắng.

Nhãn thần Nhạc Bất Quần lóe lên, khoát khoát tay áo, nói. “Nội thương của ta ta tự mình biết, qua một thời gian nữa sẽ tốt thôi, không cần làm phiền Xung Hư đạo trưởng.”

“Sư huynh…”

“Sư muội đừng nói nữa, cũng đừng lo lắng, ta không sao đâu.” Nhạc Bất Quần nắm tay của Ninh Trung Tắc mỉm cười nói.

Ninh Trung Tắc chỉ có thể thở dài gật đầu.

Dương Liên nhìn đến đây thì hơi nhướng mày, Nhạc Bất Quần không cho người khác bắt mạch rõ ràng là vì gã đã luyện Tịch Tà kiếm phổ. Dương Liên quay đầu lại nhìn Đông Phương Bất Bại thấy được thần sắc ngưng trọng, trong mắt cũng tràn đầy tìm tòi nghiên cứu.

Xung Hư đạo trưởng được một đệ tử phái Hoa sơn dẫn đến, sau khi hàn huyên với Nhạc Bất Quần mấy câu thì đưa ra đề nghị giúp Nhạc Bất Quần bắt mạch, sau đó lại bị gã uyển chuyển cự tuyệt.

“Đông…” Dương Liên nhìn về phía Đông Phương Bất Bại nhỏ giọng nói, thế nhưng còn chưa nói xong đã bị Đông Phương Bất Bại điểm trúng á huyệt ôm thắt lưng tung người rời xa nóc nhà, đáp xuống một thân cây ở cách đó khá xa.

Vừa mới ổn định, Dương Liên liền thấy Xung Hư đạo trưởng từ trong phòng phi thân ra ngoài đứng ngay vị trí trên nóc nhà hai người họ vừa đứng, nhất thời sợ đến mức không dám hô hấp.

Chỉ thấy Xung Hư đạo trưởng dò xét nửa ngày rồi mới phi thân từ trên nóc nhà vào phòng. Lúc này Đông Phương Bất Bại mới giải á huyệt của Dương Liên.

“Lão Xung Hư này thật thính tai mà.” Dương Liên hoảng sợ thở ra một hơi nói.

“Đây không phải là thính tai mà là nội công thâm hậu, Xung Hư đạo trưởng cũng có thể xem là một trong những cao thủ trên giang hồ. Xem ra hôm nay không thể làm được gì nữa rồi?”

Dương Liên gật đầu nhìn Đông Phương Bất Bại. “Chúng ta trở về đi!”

“Ừ!”

Dương Liên và Đông Phương Bất Bại rời khỏi Hoa sơn cũng không gấp rút trở về mà lại chậm rãi tản bộ cùng nhau. Dù sao bọn họ đã khống chế được Nhậm Doanh Doanh và Nghi Lâm, cũng không sợ bọn họ chạy mất.

“Cho dù võ công Nhạc Bất Quần luyện được không phải Quỳ Hoa bảo điển cũng không tránh khỏi quan hệ với nhau.” Đông Phương Bất Bại nhìn về phía trước vừa đi vừa nói chuyện.

“Sao ngươi biết?” Dương Liên nhìn về phía Đông Phương Bất Bại có chút nghi ngờ hỏi. Hắn có thể biết là do lúc trước đã đọc qua nguyên tác, còn Đông Phương Bất Bại làm thế nào biết được?

Đông Phương Bất Bại cúi thấp đầu, thần sắc ảm đạm, nói. “Bởi vì thần sắc của hắn, còn có biến hóa. Giống hệt lúc đầu khi ta luyện Quỳ Hoa bảo điển.”

Chương 24

Nghe được thanh âm của Đông Phương Bất Bại trở nên ảm đạm, trong lòng Dương Liên không khỏi căng thẳng nắm lấy tay đối phương. “Đông Phương…”

Đông Phương Bất Bại cũng khẽ siết chặt bàn tay của Dương Liên lại, mỉm cười nói. “Xem ra Nhạc Bất Quần này chính là không thể lưu lại, hơn nữa võ công mà gã luyện rốt cuộc là Quỳ Hoa bảo điển hay là bí tịch gì khác? Tại sao lại giống nhau đến vậy? “

“Ừ…” Dương Liên gật đầu, bỗng dưng lại thấy Đông Phương Bất Bại nhìn về một hướng, nhất thời cũng dõi mắt nhìn theo, hỏi. “Làm sao vậy?”

“Phía trước có tiếng đánh nhau.”

“Tiếng đánh nhau? Chúng ta đi xem một chút.” Dương Liên hiếu kỳ nhìn về phía bên kia.

Đông Phương Bất Bại nắm lấy tay Dương Liên tung người một cái, rất nhanh đã tiếp cận nơi có tranh đấu, hai người cũng ngồi trên một chạc cây to trong góc khuất lặng lẽ quan sát.

“Đó là Nhạc Linh San… như vậy nam nhân kia hẳn là Lâm Bình Chi rồi!” Hóa ra có một người lùn bị tật một bên chân đang đánh nhau với người thanh niên tuấn lãng, người vừa lùn vừa tàn tật kia hẳn là Dư Thương Hải1, còn thanh niên anh tuấn chính là Lâm Bình Chi.

“Quỳ hoa bảo điển… võ công của thanh niên kia rất giống Quỳ Hoa bảo điển.” Nhìn hai người đánh nhau một chút, Đông Phương Bất Bại hơi trợn to mắt, kinh ngạc nói.

Chỉ thấy Lâm Bình Chi rất nhanh chóng đã đá Dư Thương Hải sang một bên, lúc này từ trong sạp trà gần đó lại có một lão lưng gù xuất hiện giao thủ với Lâm Bình Chi.

“Cái này…” Dương Liên sợ hãi than một tiếng liền nhớ lại, có thể đây là nơi Lâm Bình Chi báo được thù đồng thời cũng bị mù hai mắt.

Trong nháy mắt Dương Liên còn chưa cảm thán xong liền nghe được tiếng kêu đau đớn của Lâm Bình Chi, hắn vừa ngẩng đầu lên nhìn đã thấy Mộc Cao Phong2 liều chết ôm lấy chân của Lâm Bình Chi, còn Lâm Bình Chi thì cầm kiếm đâm vào cái bướu trên lưng y, nước độc bên trong vấy vào mắt gã. Dư Thương Hải cũng giống như dùng hết sức lực còn lại của mình nhảy lên vai Lâm Bình Chi, cắn xé hỗn loạn. Cuối cùng, Lâm Bình Chi liền rống giận một tiếng đánh hai người bay ra ngoài kết liễu sinh mạng.

Lâm Bình Chi che hai mắt quỳ trên mặt đất, vừa khóc vừa cười nói: “Phụ thân, mẫu thân, rốt cuộc ta cũng đã báo được thù rồi!”

“Tiểu Lâm…” Lúc này, Nhạc Linh San vẫn ở gần đó đã chạy đến vừa khóc vừa xem xét đôi mắt của Lâm Bình Chi.

“Cút, đừng chạm vào ta.” Lâm Bình Chi hất Nhạc Linh San ra ngoài, loạng choạng đứng dậy.

“Tiểu Lâm.” Nhạc Linh San kinh ngạc nhìn Lâm Bình Chi, vô cùng nghi hoặc gọi.

“Ngươi mau trở về Hoa sơn đi, đừng đi theo ta.” Lâm Bình Chi xoay người dùng kiếm dò đường lảo đảo rời đi.

“Tiểu Lâm, vì sao?” Nhạc Linh San vùng dậy chạy đến ôm cánh tay Lâm Bình Chi, nét mặt thương tâm gần chết.

“Ta đã báo thù cho phụ mẫu xong, hiện tại đã là một phế nhân, ngươi còn theo ta làm gì! Ngươi mau quay về Hoa sơn, đi tìm đại sư huynh và cha ngươi đi thôi! Không nên theo ta.”

“Không, tiểu Lâm, chúng ta đã thành thân rồi, ngươi là phu quân của ta, ngươi muốn ta phải đi đâu chứ?” Nhạc Linh San ôm lấy Lâm Bình Chi khóc nức nở.

“Chúng ta không có phu thê chi thực3, việc thành thân này cũng bất quá là nước cờ lợi dụng lẫn nhau của ta và Nhạc Bất Quần. Hiện tại lão đã không cần ta nữa, mà ta cũng căm hận lão thấu xương, muốn ta thật sự trở thành phu thê với ngươi là không có khả năng.” Lâm Bình Chi nhắm hai mắt lại nhìn về phía trước, thanh âm có chút giễu cợt nói.

“Sao lại vậy? Cha ta hẳn là không lợi dụng ngươi, sao việc thành thân của chúng ta lại là một nước cờ chứ? Không phải đâu, tiểu Lâm.” Biểu tình của Nhạc Linh San tràn đầy kinh ngạc hoảng loạn, vội vàng hỏi Lâm Bình Chi.

“Ha ha ha… Ngươi còn chưa biết sao! Nhạc Bất Quần cha ngươi chính là một tên ngụy quân tử, chính lão đã ăn cắp Tịch Tà kiếm phổ của Lâm gia. Hôm nay… ha hả, phỏng chừng cũng đã trở thành bất nam bất nữ rồi, ngươi nói xem có phải là ngụy quân tử hay không?” Lâm Bình Chi xoay người chỉ kiếm về phía Nhạc Linh San, dùng ngữ điệu cười nhạo phẫn hận hỏi.

“Không phải, cha ta sẽ không làm thế, bất nam bất nữ cái gì, tiểu Lâm, ngươi đang nói cái gì vậy?” Nhạc Linh San lộ ra vẻ sợ hãi nhìn đôi mắt đỏ ngầu đã nhắm lại của Lâm Bình Chi, thanh âm run rẩy hỏi.

“Ngươi biết trang thứ nhất của Tịch Tà kiếm phổ viết cái gì không? Là ‘Muốn luyện thần công, trước phải tự cung’ Nhạc Bất Quần dùng hết tâm tư mới đoạt được kiếm phổ, không ngờ rằng… Ha ha ha.”

“Không, không có khả năng, sẽ không, cha ta sẽ không. Ngươi… ngươi…” Nhạc Linh San lui lại vài bước, ánh mắt không dám tin tưởng nhìn Lâm Bình Chi.

“Không sai, ta cũng luyện Tịch Tà kiếm phổ, hiện giờ cũng đã là bất nam bất nữ, ngươi còn muốn theo ta sao?” Lâm Bình Chi hướng mặt về phía Nhạc Linh San, khóe môi lộ ra nụ cười giễu cợt.

Nhạc Linh San nước mắt tràn mi kinh ngạc nhìn Lâm Bình Chi, không khí giữa hai người là một khoảng không trầm mặc thật lâu.

“Ta, tiểu Lâm, ta yêu ngươi… ta biết ngươi hận cha ta, sau này ta nhất định sẽ không quay về Hoa sơn nữa. Ngươi là phu quân của ta, sau này ngươi ở đâu ta liền ở đó.” Qua hồi lâu, Nhạc Linh San từ từ tiến lên bắt lấy tay áo của Lâm Bình Chi chậm rãi nói.

“Ngươi…” Lâm Bình Chi lộ ra thần sắc kinh ngạc hướng mặt về phía Nhạc Linh San, cuối cùng gã vẫn hất tay nàng ra.”Ta đã là một người mù rồi, hơn nữa ta cũng đã… ngươi không nên theo ta. Ngươi nên tìm một người tốt rồi gả cho họ.” Lâm Bình Chi thở dài một tiếng xoay mặt qua hướng khác.

“Không, tiểu Lâm, ta yêu ngươi, ngươi là phu quân của ta, ta sẽ theo ngươi. Nhạc Linh San ta sống là người của nhà họ Lâm, chết là ma của nhà họ Lâm.” Nhạc Linh San nhìn về phía Lâm Bình Chi kiên quyết nói.

“Tịch Tà kiếm phổ!” Khi Lâm Bình Chi thốt ra hai chữ tự cung, Dương Liên rõ ràng cảm nhận được thân thể của Đông Phương Bất Bại cương lên một chút, vẻ mặt cũng trở nên âm trầm, lẩm bẩm nhắc lại bốn chữ này.

Dương Liên vươn tay qua ôm lấy Đông Phương Bất Bại, y cũng quay đầu lại nhìn Dương Liên, sau đó liền nắm lấy thắt lưng của hắn tung người nhảy xuống, đứng ở trước mặt Nhạc Linh San và Lâm Bình Chi.

“Đông Phương Bất Bại…” Nhạc Linh San sợ hãi gọi một tiếng, sau đó bước lên đứng chắn trước mặt Lâm Bình Chi.

“Đông Phương Bất Bại?” Nét mặt Lâm Bình Chi cũng lộ ra sự kinh ngạc, hướng tai về phía trước ra chiều nghe ngóng.

“Võ công ngươi luyện là Tịch Tà kiếm pháp?” Đông Phương Bất Bại dùng ngữ điệu bình tĩnh hỏi Lâm Bình Chi.

Lâm Bình Chi liền lập tức lộ ra thần sắc cảnh giác, nói. “Ngươi cũng muốn đoạt kiếm phổ của Lâm gia ta. Ha hả, thực là buồn cười, đường đường ma giáo giáo chủ cũng mơ ước Tịch Tà kiếm phổ sao?”

Đông Phương Bất Bại vốn đang rất bình tĩnh nhìn Lâm Bình Chi nghe vậy thì híp mắt một chút, thân hình vừa chuyển đã điểm huyệt Nhạc Linh San ném qua một bên, tay đổi thành trảo chộp lên vai Lâm Bình Chi.

Lâm Bình Chi nghe được tiếng la của Nhạc Linh San thì lập tức nâng kiếm lên, ngay lúc bàn tay của Đông Phương Bất Bại áp sát liền bắt đầu xuất chiêu, trong chớp mắt hai người đã giao thủ vài lượt.

Lâm Bình Chi càng đánh càng cảm thấy kinh ngạc, thần sắc cũng có chút vặn vẹo, đột nhiên gã cất tiếng cười lớn. “Ha ha ha… Đông Phương Bất Bại, nguyên lai ngươi cũng là một hoạn quan.”

“Muốn chết…” Lâm Bình Chi vừa dứt lời sắc mặt của Đông Phương Bất Bại liền đại biến, thanh âm lanh lảnh quát to một câu, tả chưởng hướng về phía Lâm Bình Chi đánh gã té xuống mặt đất.

Lâm Bình Chi phun ra một ngụm máu tươi, trên mặt vẫn giữ nguyên nụ cười giễu cợt.”Không nghĩ tới, thiên hạ này thật có không ít người dám hy sinh vì võ công.” Châm chọc xong, Lâm Bình Chi lại phun ra một búng máu.

“Tiểu Lâm.” Nhạc Linh San nằm trên mặt đất thấy Lâm Bình Chi thổ huyết thì lo lắng kêu to, trên mặt tràn ngập yêu thương lo lắng.

Biểu tình trên mặt Đông Phương Bất Bại vô cùng âm lãnh nhìn về phái Lâm Bình Chi, hỏi. “Tịch Tà kiếm phổ ở đâu?”

“Kiếm phổ, ngươi còn tìm thứ đó làm gì? Võ công của ngươi đã là đệ nhất thiên hạ, hơn nữa hẳn là ngươi đã luyện xong võ công trên kiếm phổ từ lâu.” Lâm Bình Chi nằm trên mặt đất, mắt khép chặt, khóe miệng ròng ròng máu tươi, cười nói.

Đông Phương Bất Bại lại bắn một châm về phía Lâm Bình Chi, chỉ nghe gã hét lên một tiếng đau đớn. “Nói!”

“Tiểu Lâm…” Nghe được tiếng kêu đau đớn của Lâm Bình Chi, Nhạc Linh San cũng đau lòng phát khóc. “Đông Phương Bất Bại, cái tên yêu ma này, mau thả tiểu Lâm.”

Dương Liên từ phía sau đi đến nhìn Nhạc Linh San đang nằm trên mặt đất. “Dung mạo rõ ràng xinh đẹp như vậy, tiếc rằng không có mắt nhìn người, Lệnh Hồ Xung có nhân phẩm tốt đến thế ngươi lại không cần, dứt khoát muốn di tình biệt luyến4, hôm nay rơi vào kết cục này thật sự là đáng buồn, đáng tiếc.” Dương Liên nhướn mày nhìn Nhạc Linh San, hắn rõ ràng bất mãn với việc nàng mắng Đông Phương Bất Bại lúc nãy.

“Ngươi, dù thế nào ta cũng tốt hơn so với đám yêu nhân ma giáo như các ngươi.” Rõ ràng Nhạc Linh San bị lời nói của Dương Liên chấn trụ, việc nàng di tình biệt luyến từ bỏ Lệnh Hồ Xung trước giờ vẫn là gai trong lòng kim trong thịt, hiện tại bị Dương Liên nói toạc ra không khỏi cảm thấy tức giận hổ thẹn, vì thế liền đỏ mặt mắng.

“Yêu nhân ma giáo thì thế nào, tối thiểu ta trước sau như một với ái nhân, lại không thay đổi nửa đường.” Dương Liên bĩu môi đi đến bên cạnh Đông Phương Bất Bại, vươn tay khoác qua eo y.

“Các ngươi, quả thực làm ra việc không thể gặp người giống như giang hồ đồn đãi.” Thấy động tác không chút che giấu của Dương Liên, Nhạc Linh San vô cùng kinh ngạc, chỉ có thể cứng miệng.

“Cái gì gọi là không thể gặp người? Bọn ta chính là quang minh chính đại, Đông Phương chính là người làm bạn một đời cùng ta.” Dương Liên ôm lấy eo của Đông Phương Bất Bại mỉm cười nói, mắt liếc ngang nhìn chỉ thấy sắc mặt của đối phương cũng từ âm trầm mà biến thành tốt đẹp, khóe môi lộ ra ý cười. Dương Liên không nhịn được vươn đầu hôn lên môi Đông Phương Bất Bại, mỉm cười hỏi: “Không giận nữa? Nếu như ngươi ngại bọn họ ăn nói khó nghe thì chỉ cần giết là được, cũng đừng để ở trong lòng.”

Đông Phương Bất Bại hiểu được dụng ý của Dương Liên, trong lòng cảm thấy ấm áp, khẽ gật đầu. “Ừ…”

Dương Liên rút tay ra vuốt vuốt lưng Đông Phương Bất Bại, lại lui về phía sau để Đông Phương Bất Bại tiếp tục hỏi cung.

—————————————————

1/ Dư Thương Hải: nhân vật trong nguyên tác, là chưởng môn phái Thanh Thành, chủ mưu vụ án diệt môn của Phúc Uy tiêu cục – gia đình Lâm Bình Chi. Dư Thương Hải bản tính nhỏ nhen, thâm hiểm và đồi bại nên dù được coi là chính phái nhưng vẫn bị nhiều người khinh thường. Dư Thương Hải cuối cùng bị Lâm Bình Chi đánh bại một cách nhục nhã bằng chính Tịch Tà kiếm pháp, bị giết chết trong nỗi sợ hãi cùng với Mộc Cao Phong.

2/ Mộc Cao Phong: nhân vật trong nguyên tác, là một người gù, biệt danh Tái Bắc Minh đà, tâm địa bất lương, có ý chiếm đoạt Tịch tà kiếm phổ nên đã dụ dỗ và ép buộc Lâm Bình Chi làm đồ đệ của mình, đồng thời hành hạ ép vợ chồng Lâm Chấn Nam giao Tịch tà kiếm phổ. Sau này, Mộc Cao Phong bị Lâm Bình Chi dùng Tịch tà kiếm pháp giết chết. Chiếc bướu trên lưng hắn có chất độc khi bị chém đứt vỡ ra làm mù mắt Lâm Bình Chi.

3/ Phu thê chi thực: Thực chất của phu thê, quan hệ phu thê… Có nghĩa là Lâm Bình Chi và Nhạc Linh San tuy đã bái đường nhưng vẫn chưa động phòng, Nhạc Linh San vẫn còn trong trắng.

4/ Di tình biệt luyến: Thay đổi tình yêu hoặc ruồng bỏ người yêu chạy theo kẻ khác.

Chương 25

Biểu tình của Đông Phương Bất Bại đã không còn thịnh nộ, chỉ là lạnh như băng nhìn Lâm Bình Chi. “Hiện giờ kiếm phổ ở đâu?”

Thần sắc của Lâm Bình Chi có chút thất lạc, vừa rồi nghe thấy lời nói của Dương Liên và đối thoại của hai người, Lâm Bình Chi không khỏi cảm thấy cái loại không khí ấm áp nhu hòa giữa hai người thật giống như khi gã còn ở chung với người nhà. Vì vậy không khỏi ước ao và hoài niệm.

Chóp mũi và khóe mắt dâng lên một chút khổ sở chua xót, Lâm Bình Chi hít sâu cởi áo khoác ra để lộ tấm cà sa được may bên trong áo, gã trực tiếp giật ra ném tới. “Cầm đi! Kiếm phổ này đã vô dụng với ta. Đông Phương giáo chủ, giết ta đi! Ta đã báo thù diệt môn, trên đời này đã không còn việc gì khiến ta lưu luyến nữa.”

Đông Phương Bất Bại nhặt lấy mảnh cà sa trên mặt đất, giơ tay phải về phía Lâm Bình Chi. “Ngươi biết bí mật của ta, đã định không thể sống tiếp.”

“Không, tiểu Lâm, không…” Nhạc Linh San đã bị điểm huyệt chỉ có thể nằm yên giương mắt nhìn Lâm Bình Chi.

“Ta đã mệt rồi, ta thật sự rất nhớ phụ mẫu! Đông Phương giáo chủ… ngươi thật sự rất may mắn…” Lâm Bình Chi nằm trên mặt đất, sau khi nói xong lời cuối cùng liền bình thản chờ đợi Đông Phương Bất Bại kết liễu, thủy chung cũng không nói một lời nào với Nhạc Linh San. Từ đầu đến cuối, đối với Nhạc Linh San gã chỉ là lừa dối và lợi dụng, mỗi lần đối mặt với nàng luôn khiến gã nhớ đến hiện tại bản thân bi thảm và ghê tởm bao nhiêu, vì thế gã vẫn không thể chấp nhận Nhạc Linh San, thậm chí tình yêu của nàng dành cho gã cũng bị xem như một loại tội ác đáng hổ thẹn.

“Tiểu Lâm…” Không thể cử động, Nhạc Linh San chỉ có thể trơ mắt nhìn tú hoa châm của Đông Phương Bất Bại ghim vào cổ Lâm Bình Chi khiến gã lập tức tắt thở.

“Không…” Nhạc Linh San đau đớn kêu lên một tiếng rồi hôn mê bất tỉnh.

Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại lại đưa tay về phía Nhạc Linh San thì bật người đến ngăn cản. “Chờ một chút…”

“Liên đệ…” Thấy Dương Liên có vẻ bao che Nhạc Linh San, nhất thời Đông Phương Bất Bại cảm thấy khó chịu, nghĩ đến vừa rồi hắn còn khen nàng xinh đẹp thì lại càng cảm thấy trong lòng không vui. Từ lúc bọn họ rời khỏi Hắc Mộc Nhai đến giờ gặp được nữ nhân thì một người lại đẹp hơn một người, mà Dương Liên cũng vẫn không hề kiêng kỵ ca ngợi tư sắc của đám nữ nhân kia.

Dương Liên cúi người nhặt lấy bội kiếm của Nhạc Linh San, sau đó quay đầu mỉm cười nhìn Đông Phương Bất Bại: “Có cái này, nhất định Lệnh Hồ Xung sẽ nghe lời.”

Đông Phương Bất Bại hơi híp mắt lại, trong đầu đột nhiên nảy ra một chủ ý. “Liên đệ, không phải ngươi rất chán ghét Nhậm Doanh Doanh sao? “

Dương Liên dùng sức gật đầu, vẻ mặt quả là căm thù đến tận xương tủy. Đông Phương Bất Bại thấy vậy thì hơi nhếch khóe miệng nhìn về phía Nhạc Linh San trên mặt đất. “Vậy nếu như để Lệnh Hồ Xung chiếu cố Nhạc Linh San cả đời, ngươi nói Doanh Doanh sẽ như thế nào?”

Ánh mắt Dương Liên sáng lên nhìn về phía Đông Phương Bất Bại. “Ý kiến hay, như vậy nhất định Nhậm Doanh Doanh sẽ thương tâm rời đi, nếu không cho dù nàng ở bên cạnh Lệnh Hồ Xung cũng sẽ không cảm thấy dễ chịu.”

Đông Phương Bất Bại đi đến trước mặt Nhạc Linh San, vươn tay điểm thụy huyệt1của nàng.

***********************************

Đợi đến khi Đông Phương Bất Bại và Dương Liên trở về, trên lưng Dương Liên lại thêm một người mà khuôn mặt của Đông Phương Bất Bại lại là lệ khí âm trầm.

Vừa vào trong nhà Dương Liên đã vội vàng đặt Nhạc Linh San xuống, sau đó mỉm cười đi đến bên cạnh Đông Phương Bất Bại muốn nắm tay y, không ngờ Đông Phương Bất Bại lại phất tay áo tránh ra. Dương Liên nhất thời ngượng ngùng sờ mũi, cảm thấy đúng là dở khóc dở cười.

“Tiểu sư muội…” Lệnh Hồ Xung đã được Điền Bá Quang cứu tỉnh từ sớm, giờ đang ngồi ở phòng khách, hắn vừa nhìn thấy Nhạc Linh San nhất thời sắc mặt đại biến muốn lao tới.

Dương Liên vội vàng chĩa kiếm về phía Lệnh Hồ Xung, quát: “Không được manh động, Nhạc Linh San là do hai ta cứu về.”

Lệnh Hồ Xung dừng động tác lại, ánh mắt nhìn Dương Liên và Đông Phương Bất Bại lại phức tạp thêm một chút, hắn cúi đầu nửa ngày rồi nói: “Lệnh Hồ Xung cảm tạ Đông Phương giáo chủ và Dương tổng quản. Hôm nay hai người cứu tiểu sư muội của ta, cũng chính là Lệnh Hồ Xung thiếu các ngươi một mạng.”

“Ngươi vốn là được Đông Phương cứu ra, mạng của ngươi đã là của chúng ta rồi, sao giờ chỉ là thiếu một mạng, phải là hai mạng mới đúng!” Dương Liên khẽ cong khóe miệng nhìn Lệnh Hồ Xung, có chút châm chọc nói.

Lệnh Hồ Xung siết chặt nắm tay, cắn răng gật đầu. “Không sai, mạng của ta cũng là do Đông Phương giáo chủ cứu, Lệnh Hồ Xung thiếu các ngươi hai mạng.”

“Tốt lắm, ngươi đã thiếu chúng ta hai mạng, vậy thì giao ra đây…” Dương Liên đưa tay đến trước mặt Lệnh Hồ Xung, nói.

Trong nháy mắt Lệnh Hồ Xung liền phát ngốc nhìn về phía Dương Liên. “Như vậy…”

“Yên tâm, ta không cần mạng của ngươi, ta muốn ngươi đưa cho chúng ta một thứ khác.”

“Là vật gì?”

“Dịch Cân Kinh!” Dương Liên cười cười thốt ra ba chữ này, sắc mặt của Lệnh Hồ Xung thoáng thay đổi, hắn liền biết Lệnh Hồ Xung khẳng định có Dịch Cân Kinh.

“Không được! Dương tổng quản muốn cái gì khác thì nhất quyết Lệnh Hồ Xung tuyệt không hai lời mà giao ra. Chỉ là Dịch Cân Kinh thì không được, đây là tuyệt học bí truyền của Thiếu Lâm Tự, sao ta có thể tùy ý tặng người.” Lệnh Hồ Xung lộ ra vẻ kiên quyết.

Thân hình Đông Phương Bất Bại hơi nhoáng lên, rất nhanh đã xuất hiện trước mặt Lệnh Hồ Xung, một chưởng đánh hắn thổ huyết. “Bảo ngươi đưa ra là cho ngươi cơ hội giữ mạng, nếu không ta liền trực tiếp giết ngươi, sau đó đi Thiếu Lâm Tự đoạt lấy Dịch Cân Kinh.”

“Tốt, cứ làm như vậy, ngươi cứ giết ta trước rồi hẵng đến Thiếu Lâm tự lấy trộm.” Lệnh Hồ Xung phun ra một búng máu, thần sắc lãnh đạm nói.

Trong nháy mắt khí thế của Đông Phương Bất Bại liền trở nên băng lãnh, nhãn thần lại tăng thêm một tia âm ngoan nhìn về phía Lệnh Hồ Xung. “Được, ta đây trước hết liền bắt đầu từ Nhạc Linh San, sau đó là Điền Bá Quang, Nghi Lâm. Bọn họ một người cũng đừng mong trốn thoát.” Nói xong liền giơ tay đánh về phía Nhạc Linh San.

“Dừng tay…” Nghe Đông Phương Bất Bại nói như vậy, nhất thời Lệnh Hồ Xung sợ tớimức quát to một tiếng lao qua, cũng may Điền Bá Quang đang đứng bên cạnh hành động nhanh hơn một nhịp nắm lấy Nhạc Linh San đang nằm trên mặt đất kéo qua, vừa vặn tránh khỏi chưởng lực của Đông Phương Bất Bại.

Thần sắc của Đông Phương Bất Bại lại càng trở nên băng lãnh, ánh mắt nhìn về phía Lệnh Hồ Xung và Điền Bá Quang tràn đầy sát khí, nhất thời khiến Điền Bá Quang sợ đến mức đứng yên tại chỗ không dám nhúc nhích, trong lòng chỉ có bốn chữ ‘mạng ta xong rồi’.

Dương Liên đứng bên cạnh lại càng hoảng sợ hơn vài phần, đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy Đông Phương Bất Bại nổi cơn thịnh nộ, trong lòng cũng không khỏi hơi run sợ. Bây giờ toàn thân Đông Phương Bất Bại đều tỏa ra sát khí, cư nhiên khiến hắn cảm thấy ngay cả hô hấp cũng có chút khó khăn.

“Đông Phương, đừng nên tức giận.” Dương Liên vội vàng bước đến chặn trước mặt Đông Phương Bất Bại, hắn cố gắng tỏ ra thoải mái, thế nhưng trong sát na ánh mắt của Đông Phương Bất Bại quét qua thân thể nhất thời cũng cứng ngắc.

Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên, đôi môi mím lại thật chặt.

Qua hơn nửa ngày Dương Liên mới mỉm cười từ tốn tiến lại gần Đông Phương Bất Bại, nắm lấy bàn tay đối phương, nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng y. “Được rồi, vừa nãy là lỗi của ta, chẳng phải là do ta không muốn ngươi chạm vào Nhạc Linh San sao? Ta sai rồi, đừng nóng giận nữa! Nếu ngươi giận đến nỗi tái phát vết thương cũ nhất định ta sẽ đau lòng.”

Biểu tình của Lệnh Hồ Xung và Điền Bá Quang đều là vô cùng kinh ngạc, lẽ nào cơn giận lúc nãy của Đông Phương Bất Bại là do Dương Liên cõng Nhạc Linh San về đây? Thế nhưng, quả nhiên Dương Liên vừa dứt lời thì sát khí vẫn luôn đè nén bọn họ lập tức cũng tiêu tán hết trọi.

“Nếu như còn có lần sau, ta nhất định…” Đông Phương Bất Bại cầm lấy tay áo của Dương Liên, trầm giọng nói.

“Không có lần sau, nhất định không có, sau này cho dù phải ôm phải cõng cũng là để cho Đông Phương làm.” Không đợi Đông Phương Bất Bại nói xong, Dương Liên liền nhào qua ôm lấy đối phương. “Sau này ta không chỉ ôm Đông Phương ở trong phòng nữa, ở bên ngoài chỉ cần Đông Phương có lệnh ta nhất định sẽ chấp hành.” Dương Liên áp sát vành tai của Đông Phương Bất Bại, nhỏ giọng đùa giỡn.

Nhất thời Đông Phương Bất Bại cũng bị trêu đến đỏ mặt, lại nhớ mỗi đêm khi kết thúc y luôn bị Dương Liên ôm đi tắm rửa, lửa giận và băng lãnh đầy trời biến mất trong nháy mắt, thân thể trong vòng tay của Dương Liên cũng trở nên nhu hòa.

Thấy thần sắc của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên mỉm cười ha ha một tiếng rồi mới tránh ra để y đối mặt với Lệnh Hồ Xung. “Lệnh Hồ Xung, cũng giống như vừa rồi Đông Phương đã nói, để ngươi giao ra là cho ngươi cơ hội giữ mạng, nếu không……”

Lúc này, Nhậm Doanh Doanh và Nghi Lâm cũng từ nội viện bước ra, sắc mặt hai người vô cùng tệ, bàn tay còn đặt trên bụng, ra vẻ cực kỳ khó chịu.

“Nghi Lâm… Doanh Doanh, hai người bị làm sao?” Lệnh Hồ Xung nhìn về phía hai nàng, chỉ là lúc gọi tên Nhậm Doanh Doanh lại chần chờ một chốc.

“Đông Phương thúc thúc, Dương Liên Đình đã bình an trở về, hẳn người cũng nên giao giải dược cho chúng ta.” Nhìn thấy phản ứng của Lệnh Hồ Xung, thần sắc của Nhậm Doanh Doanh cũng trở nên ảm đạm, sau đó tiện đà quay đầu nhìn về phía Đông Phương Bất Bại.

“Nếu muốn giữ mạng cho các ngươi, tất cả cũng chỉ ở trong một ý niệm của Lệnh Hồ Xung.” Tự làm tự chịu, Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Nhậm Doanh Doanh một chút, sau đó tựa vào lòng Dương Liên chậm rãi lên tiếng.

Lời nói của Đông Phương Bất Bại khiến Nhậm Doanh Doanh và Nghi Lâm kinh ngạc một phen, ánh mắt đều đổ dồn lên người Lệnh Hồ Xung. Mà Lệnh Hồ Xung lại không ngừng tỏ ra do dự, cuối cùng khi đảo mắt chạm vào ánh mắt thê thảm của Điền Bá Quang, ánh mắt tò mò của Nghi Lâm, còn có thần sắc thương tâm phức tạp của Nhậm Doanh Doanh, cuối cùng dừng lại trên người Nhạc Linh San vẫn còn đang hôn mê kia. Lệnh Hồ Xung cắn răng nhìn về phía Đông Phương Bất Bại và Dương Liên. “Đem giấy bút tới.”

Dương Liên lộ ra nụ cười, đưa giấy bút cho Lệnh Hồ Xung. Một khắc sau, Lệnh Hồ Xung liền đưa ba trang giấy được viết kín chữ cho Dương Liên, Đông Phương Bất Bại cầm lấy nhìn qua, trong lòng cân nhắc một phen rồi mới gật đầu.

“Hiện tại ngươi có thể giao giải dược ra rồi chứ!” Lệnh Hồ Xung nhìn về phía Dương Liên nghiến răng hỏi.

“Có thể, đương nhiên có thể.” Dương Liên cười cười lấy từ trên người ra hai viên thuốc giao cho Lệnh Hồ Xung, đợi đến khi đối phương đang muốn đưa thuốc cho Nhậm Doanh Doanh và Nghi Lâm thì mới đột nhiên lên tiếng: “Đúng rồi, suýt nữa ta quên nói với ngươi, tiểu sư muội của ngươi cũng cần một viên.”

Lệnh Hồ Xung nhất thời kinh ngạc nhìn về phía Dương Liên, “Thế nhưng giải dược…”

Dương Liên cười cười nhún vai “Chỉ có hai viên, ta cũng hết cách… chỉ có thể phiền Lệnh Hồ thiếu hiệp tự nghĩ biện pháp rồi.” Nói xong cũng đi tới ngồi ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại nãy giờ vẫn đang chăm chú xem Dịch Cân Kinh Lệnh Hồ Xung đã viết ra.

“Dương Liên Đình, ngươi…” Lệnh Hồ Xung phẫn hận nhìn về phía Dương Liên, sau đó lại rối rắm nhìn hai viên thuốc trên tay mình.

“Lệnh Hồ sư huynh, ngươi đưa thuốc cho Nhậm tiểu thư và Nhạc sư tỷ đi!” Nghi Lâm chắp hai bàn tay lại nói với Lệnh Hồ Xung.

“Nghi Lâm…” Lệnh Hồ Xung nhìn về phía Nghi Lâm, nét mặt vô cùng do dự, mà Điền Bá Quang bên cạnh lại dùng biểu tình muốn nói lại thôi nhìn nàng, cuối cùng chỉ đành rũ mi đứng sau lưng Nghi Lâm.

“Điền huynh.” Lệnh Hồ Xung gọi Điền Bá Quang một tiếng mang theo hàm ý, chỉ thấy Điền Bá Quang lập tức điểm huyệt đạo của Nghi Lâm, tay còn lại tiếp nhận viên thuốc Lệnh Hồ Xung ném tới, cấp tốc nhét vào miệng nàng.

—————————————–

1/ Thụy huyệt: Huyệt ngủ, vị trí không rõ lắm, chỉ biết trong tiểu thuyết võ hiệp nếu dùng nội lực hoặc thủ pháp đặc biệt điểm vào huyệt đạo này sẽ khiến người ta lâm vào giấc ngủ dài, khi nào tỉnh lại thì còn tùy thủ pháp và độ cao thâm của nội lực. (Yami Ryu: theo như kinh nghiệm xem phim kiếm hiệp của ta thì thụy huyệt nằm sau gáy, các bác xem phim hành động cũng thấy hành động dùng tay chặt gáy có thể đánh ngất người khác đấy)

Chương 26

Sau khi giải khai huyệt đạo, Nghi Lâm lập tức vội vã vỗ ngực muốn nôn ra, thế nhưng viên thuốc đã tan ra trong cổ họng từ lâu, vì vậy đôi mắt của nàng đỏ lên, dậm chân nói. “Lệnh Hồ sư huynh, huynh… Nhậm tiểu thư và Nhạc sư tỷ phải làm sao đây?”.

Nhìn viên thuốc còn lại, Lệnh Hồ Xung nắm chặt tay quyết định.

“Xung ca…” Nhậm Doanh Doanh ôm bụng, vẻ mặt tái nhợt, thanh âm run rẩy gọi Lệnh Hồ Xung.

Lệnh Hồ Xung ôm chặt Nhạc Linh San vào lòng liếc nhìn Nhậm Doanh Doanh, đến cuối cùng lại cúi đầu nhét viên thuốc vào đôi môi khép chặt của người đang nằm trong lòng mình.

“…” Nhậm Doanh Doanh há hốc miệng, trên mặt tràn ngập tuyệt vọng và không dám tin tưởng nhìn về phía Lệnh Hồ Xung.

Nhìn đến đây, Dương Liên liền cảm thấy nhẹ nhàng thoải mái trong lòng, vì vậy giả vờ đỡ trán chợt nhớ: “Ấy chà, ta quên mất Đông Phương còn giữ một viên thuốc giải, hiện giờ chỉ còn Thánh cô của chúng ta cần thuốc rồi.” Nói xong còn mỉm cười nháy mắt với Đông Phương Bất Bại, bàn tay tự nhiên luồn vào ngực áo của y lấy ra một viên thuốc ném cho Nhậm Doanh Doanh.

Gương mặt Lệnh Hồ Xung lộ ra thần sắc tức giận nhìn Dương Liên, mà Nhậm Doanh Doanh lại là tiếp nhận giải dược trầm mặc ăn vào miệng, khuôn mặt vẫn cứ trắng bệch tỏ ra bi thương.

“Đông Phương, ở đây đã không còn chuyện của chúng ta, chúng ta đi thôi!” Ôm Đông Phương Bất Bại, Dương Liên tâm tình thật tốt nói.

Đông Phương Bất Bại gật đầu mang theo Dương Liên, hai người tung mình một cái đã rời khỏi phòng.

Sau khi rời xa một đoạn, Dương Liên bắt đầu cười lớn không ngừng. “Ngươi có thấy vẻ mặt lúc nãy của Nhậm Doanh Doanh không, thật là cực kỳ thống khoái mà, đáng đời, ta thật sự muốn nhìn xem bây giờ làm sao nàng có thể cùng Lệnh Hồ Xung lưu lạc thiên nhai.”

Nhìn bộ dạng cao hứng của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại cũng nhếch khóe miệng.

Dương Liên ngáp dài một cái, kéo tay Đông Phương Bất Bại, “Bây giờ chúng ta đi tìm một chỗ nghỉ ngơi, hôm qua đã cả đêm không ngủ rồi, ngày mai ngươi bắt đầu dạy ta luyện võ.”

Trong mắt Đông Phương Bất Bại lộ ra nét cười, gật đầu.

Hai người tìm một khách điếm có vẻ thanh tĩnh ở lại, sau đó lại gọi tiểu nhị đưa đến một thùng nước nóng, cả hai cùng nhau ngâm mình.

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại nằm dài trên giường, sắc mặt hồng nhuận, khóe mắt ẩm ướt, hai tay ôm lấy Dương Liên nỉ non kêu gọi.

“Đông Phương, cơ thể của ngươi thật thơm.” Dương Liên nằm trên người Đông Phương Bất Bại, không ngừng hôn lên từng tấc thân thể đối phương.

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt ngoảnh đầu về hướng khác, dùng thanh âm có chút khàn khàn, nói: “Liên đệ… ngươi, có thể.”

Ánh mắt Dương Liên sáng lên, dưới tay hơi dùng sức một chút rồi mỉm cười rút ra: “Ta tới đây!”

Mãi đến khi sắc trời tối mịt Dương Liên mới ôm Đông Phương Bất Bại đứng dậy, Đông Phương Bất Bại hơi nhíu mày, đôi mắt khép hờ, thân thể vẫn không cử động.

“Ta đã gọi người đem nước nóng đến rồi, ngươi cũng tắm rửa một chút.” Dương Liên cười cười khẽ hôn lên khóe miệng của Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng, đợi đến khi Dương Liên ôm lấy mình thì mới thuận thế ngả đầu lên vai đối phương, hai mắt vẫn nhắm chặt.

Sau khi đặt Đông Phương Bất Bại vào thùng tắm, Dương Liên lại khoát một tay Đông Phương Bất Bại lên vai mình để giữ thăng bằng, sau đó bắt đầu tắm rửa, tẩy sạch thân thể cho Đông Phương Bất Bại, trong suốt quá trình Đông Phương Bất Bại chỉ hừ nhẹ hai tiếng.

Sau khi tắm rửa xong, Dương Liên lại lau khô thân thể cho Đông Phương Bất Bại, rồi mới ôm người trở về giường đắp kín chăn, bản thân cũng cởi áo ngoài ra nằm lên giường ôm chặt nhau cùng ngủ.

Trên mặt Dương Liên lộ ra nụ cười nằm ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại, lại vươn cổ hôn lên mặt đối phương một cái mới có thể thỏa mãn nhắm mắt ngủ vùi.

Hai người cứ thế ngủ một giấc đến tận sáng sớm ngày hôm sau, khi ánh mặt trời chiếu đến tận mặt Dương Liên mới cau mày mở mắt ra, khi thấy mặt trời đã lên cao thì xoa xoa mũi, xoay người lại thì thấy Đông Phương Bất Bại vẫn đang tựa vào ngực y ngủ đến ngọt ngào.

Dương Liên cười khẽ một tiếng ôm lấy người bên cạnh, mở to mắt nhìn bầu trời qua khung cửa sổ, bàn tay thoải mái vuốt ve xoa bóp trên phần eo của Đông Phương Bất Bại.

Lại khoảng chừng thêm nửa canh giờ trôi qua, Đông Phương Bất Bại mới từ từ tỉnh lại, thế nhưng vừa mở mắt ra đã cảm nhận được eo lưng được người xoa bóp thoải mái, vì thế cũng không cử động mà tiếp tục lười biếng tựa lên người Dương Liên để hắn phục vụ.

Dương Liên biết Đông Phương Bất Bại đã tỉnh lại thì hơi đẩy đẩy hông y, cười hỏi. “Tỉnh rồi sao?”

Thấy trên eo hơi ngứa, Đông Phương Bất Bại uể oải dịch người tránh né một chút, lúc này mới lười biếng lên tiếng: “Trên người khó chịu!”

Trong mắt Dương Liên lộ ra ý cười, tiếp tục xoa eo cho Đông Phương Bất Bại, thấy đối phương lộ ra biểu tình thoải mái thì bàn tay lại dần dần dời xuống dưới. “Khó chịu chỗ nào? Ở đây, hay là ở đây…” Ngón tay nhẹ nhàng nhấn một cái, Dương Liên liền cảm thấy thân thể của Đông Phương Bất Bại hơi run rẩy, bật người tránh khỏi bàn tay của hắn, ánh mắt xấu hổ nhìn sang.

Đông Phương Bất Bại hơi cử động thân thể một chút quả nhiên cảm thấy phần eo đau nhức, y vừa dùng tay xoa nắn vừa dùng ánh mắt xấu hổ ủy khuất nhìn Dương Liên. Dương Liên thấy vậy cũng xót xa, nghiêng người qua kéo Đông Phương Bất Bại về lại trong ngực mình. “Được rồi, ta xoa giúp ngươi…” Thấy ánh mắt cảnh giác của Đông Phương Bất Bại, hắn lập tức nghiêm mặt bảo chứng.”Tuyệt đối quy củ.”

Lúc này Đông Phương Bất Bại mới yên lòng thả lỏng nằm trên giường, tùy ý để Dương Liên ôm vào trong lòng xoa nắn phần eo, chỉ đến khi cảm thấy thoải mái mới khe khẽ hừ một tiếng ra hiệu cho Dương Liên.

Nhìn thấy biểu tình đáng yêu của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên một bên xoa bóp một bên không ngừng hôn lên môi y, chỉ là bàn tay vẫn ngoan ngoãn quy củ, vì vậy Đông Phương Bất Bại cũng không truy cứu những việc khác, thậm chí đôi lúc cao hứng còn dịu ngoan mở miệng nghênh tiếp.

Hai người cứ thế nấn ná trên giường suốt một canh giờ mới chịu đứng dậy.

Sau khi Dương Liên mặc quần áo chỉnh tề mới xoay người, nhìn thấy thần sắc lười biếng của Đông Phương Bất Bại, ngay cả động tác mặc y phục của người nọ cũng là uể oải như vậy, vì thế Dương Liên chỉ có thể bất đắc dĩ mỉm cười đi đến tiếp nhận y phục trong tay đối phương, giúp Đông Phương Bất Bại mặc vào. Nhận thấy động tác của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại mỉm cười dang tay thả lỏng chờ đợi hầu hạ.

Đến khi mọi việc hoàn thành thì Dương Liên lại trực tiếp ôm lấy eo Đông Phương Bất Bại, hung hăng hôn lên môi người kia, vừa hôn vừa đùa. “Tiền công!”

Đợi Dương Liên thỏa mãn buông tay, đuôi mắt của Đông Phương Bất Bại lại lộ ra nét giảo hoạt, nhẹ nhàng đè lên vai đối phương, thân thể ngã về phía trước chạm vào đôi môi vừa rời đi nọ. “Đây là phần thưởng vì hầu hạ bản tọa chu đáo!”

Dương Liên nhìn thấy bộ dạng tươi cười đắc ý của Đông Phương Bất Bại thì không khỏi sửng sốt một chút, sau đó nhào lên ôm lấy hông y. “Giáo chủ, thuộc hạ cảm thấy phần thưởng này chưa đủ, thuộc hạ muốn thứ này!” Dương Liên lại vươn móng vuốt của mình ra thâm nhập vào y phục của Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt, nụ cười đắc ý vừa rồi cũng không khỏi cứng lại, lúc này mới tỏ ra ngoan ngoãn tựa vào trong lòng Dương Liên. “Liên đệ, ta mệt mỏi!”

Thanh âm mềm mại cầu xin tha thứ như vậy Dương Liên làm sao có thể từ chối, vì vậy chỉ mỉm cười láu cá mà không rút bàn tay ra. “Vậy ta sẽ xoa bóp thắt lưng cho ngươi nhé?”

Đông Phương Bất Bại chôn mặt vào ngực Dương Liên, lộ ra một nụ cười. “Hiện tại không cần, chúng ta đi ăn điểm tâm đi, ăn xong Liên đệ lại xoa cho ta là được.” Đông Phương Bất Bại cố ý dùng thanh âm êm ái mềm mại nói, đợi đến khi Dương Liên đồng ý thì lại ngẩng đầu hôn một nụ lên khóe miệng của người kia, sau đó mỉm cười tủm tỉm bước ra ngoài.

Dương Liên vẫn đứng yên tại chỗ liếm liếm môi, đột nhiên cảm thấy hôm nay Đông Phương Bất Bại cực kỳ mê người.

Ăn xong điểm tâm, Dương Liên và Đông Phương Bất Bại lại ra ngoài tìm mua một tiểu viện yên tĩnh, bố trí vật dụng để cư ngụ lâu dài. Đợi đến khi mọi việc ổn định, Đông Phương Bất Bại mới bắt đầu giảng giải bảng Dịch Cân Kinh mà Lệnh Hồ Xung đã viết ra.

“Khi vừa mới bắt đầu tu luyện Dịch Cân Kinh cũng là khó khăn nhất, bất quá ta sẽ dùng nội lực dẫn dắt ngươi, vì thế Liên đệ cũng đừng lo lắng. Chỉ cần đưa nội lực của ngươi đi theo con đường ta đã chỉ định sẵn, cam đoan không quá một tháng nhất định có thể đả thông kinh mạch.” Đông Phương Bất Bại nằm trong lòng Dương Liên, trên tay còn cầm Dịch Cân kinh, thần sắc vô cùng phấn khởi.

Dương Liên chú tâm nghiên cứu Dịch Cân kinh vài lần, sau đó dựa theo hướng dẫn của Đông Phương Bất Bại ngồi xếp bằng bắt đầu vận khí. Chỉ là cả nửa ngày trôi qua Dương Liên vẫn chưa có khởi sắc gì được gì, không bao lâu sau thì cảm thấy bàn tay của Đông Phương Bất Bại đặt vào sau lưng mình, từ vị trí tiếp xúc đó có một cỗ chân khí từ từ chảy vào cơ thể hắn.

“Khí vận đan điền, dùng phương pháp ta đã nói vận khí đi theo lộ trình này.” Thanh âm của Đông Phương Bất Bại vang lên, Dương Liên xốc lại tinh thần nhớ lại hướng dẫn của Đông Phương Bất Bại, từ từ chìm vào tu luyện.

Đợi đến khi Dương Liên thành công vận khí qua một chu thiên, hắn cũng cảm thấy cỗ chân khí nhỏ nhoi của mình trở nên dày rộng hơn một chút.

Đông Phương Bất Bại thu tay về, thấy Dương Liên đã tiến vào trạng thái tu luyện thì trong mắt lộ ra vẻ hài lòng, y đứng dậy đi đến gần cửa sổ, vừa thêu hoa vừa canh giữ Dương Liên.

Hồi lâu, Dương Liên từ từ mở mắt, lập tức thấy được hình ảnh Đông Phương Bất Bại đang ngồi thêu hoa trước mặt mình, khóe miệng cũng hơi cong lên một chút.

“Liên đệ, sao rồi?” Đông Phương Bất Bại cảm thấy khí tức của Dương Liên hơi thay đổi thì biểu tình liền sáng lên, mang theo ý tứ mong đợi hỏi.

“Cảm giác rất tốt.” Dương Liên xòe bàn tay ra rồi dùng sức nắm lại thành quyền. “Giống như lực lượng đột nhiên gia tăng rất nhiều.”

Đông Phương Bất Bại cũng mỉm cười nhìn Dương Liên, “Xem ra bản Dịch Cân Kinh này quả nhiên hữu ích.”

Chương 27

Trải qua nửa tháng tu luyện Dịch Cân Kinh, lại thêm được Đông Phương Bất Bại thỉnh thoảng dùng nội lực chỉ đường, tu vi của Dương Liên gần như mỗi ngày đều thăng lên gấp bội, bấy giờ Đông Phương Bất Bại mới đem một vài bộ kiếm pháp tinh chuẩn mà trước đây từng biết ra để Dương Liên luyện tập.

Dương Liên vừa luyện xong một bộ kiếm pháp, mồ hôi trên trán cũng vì vậy mà chảy ra không ít, đã nhiều ngày nay, mỗi buổi sáng hắn đều thức sớm hai canh giờ luyện tập kiếm pháp vài lần, vừa có thể tăng độ thuần thục cho kiếm pháp, cũng thuận tiện làm quen với sự tinh tiến của nội lực sau một ngày đêm tu luyện.

Dương Liên bước đến bên cạnh giếng nước kéo lên một thùng để rửa mặt, sau đó mới thu kiếm lại bước vào trong phòng, bình thường lúc này Đông Phương Bất Bại cũng đã thức dậy, chuẩn bị xong bữa sáng vừa vặn dọn ra.

Nhưng hôm nay, lúc Dương Liên đi vào nhà lại không thấy điểm tâm trên bàn, mà Đông Phương Bất Bại cũng chỉ khoác hờ y phục, đầu tóc rối bù ngồi trước bàn trang điểm. Dương Liên cưng chiều hỏi, “Đông Phương, ngươi vừa dậy sao?”

“… Liên đệ đã luyện kiếm xong rồi?” Đông Phương Bất Bại có chút kinh ngạc nhìn về phía Dương Liên.

Dương Liên mỉm cười bước đến, ôn nhu ôm lấy vai Đông Phương Bất Bại, “Thế nào, có phải tối qua quá mệt nhọc rồi không?” Nói xong còn nhẹ nhàng giúp Đông Phương Bất Bại xoa xoa thắt lưng.

Đông Phương Bất Bại cúi đầu mỉm cười, vành tai hơi ửng đỏ. “Không có, Liên đệ rất ôn nhu.”

Dương Liên nhìn thấy biểu tình của Đông Phương Bất Bại thì tâm tình liền tốt lên, nghiêng đầu nhẹ nhàng hôn lên trán Đông Phương Bất Bại, thuận tay cầm lấy cây lược trên bàn chải đầu cho y. “Ta búi tóc cho ngươi.”

Đông Phương Bất Bại chặn động tác của Dương Liên lại, thần sắc cũng có một chút dị dạng. “Không cần, hôm nay chỉ đơn giản buộc lại ở phía sau là được.” Thấy Dương Liên tỏ vẻ nghi hoặc, Đông Phương Bất Bại liền mỉm cười, nói: “Dù sao ta cũng không ra khỏi cửa, có làm thế nào cũng vậy.”

Dương Liên thu tay về, gật đầu. “Được rồi! Ngươi không muốn buộc thì đừng buộc.”

Nói rồi lại tìm lấy một đoạn dây lụa, nhẹ nhàng buộc tóc của Đông Phương Bất Bại ra đằng sau, sau đó nhìn đối phương sửa sang lại y phục bước về phía nhà bếp.

Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại chuẩn bị làm điểm tâm thì cũng cao hứng đi theo, trước giờ hắn vẫn chưa thấy bộ dạng Đông Phương Bất Bại làm cơm là như thế nào đâu! Mỗi lần đều là người kia mang thức ăn đến trước mặt hắn.

Lúc Dương Liên đi đến nhà bếp Đông Phương Bất Bại đẵ bắt đầu nổi lửa, đầu tiên là đặt nồi cháo lên bếp, sau đó là dùng dao cắt sợi rau cải.

Dương Liên mở to mắt nhìn Đông Phương Bất Bại thuần thục làm điểm tâm, trong lòng kinh ngạc không thôi, hắn còn tưởng rằng khi Đông Phương Bất Bại làm điểm tâm cũng sẽ giống như cao thủ trong phim điện ảnh đời trước, chỉ cần múa múa vài chiêu liền có thể cắt gọt xong xuôi mọi thứ cho vào trong nổi, sau đó là vận nội lực xúc tiến độ lửa.

Lại thêm nửa canh giờ, Dương Liên nhìn Đông Phương Bất Bại nấu xong nồi cháo, rau cải cũng đã xào xong thì liền bước qua giúp mang thức ăn lên bàn.

“Thế nào?” Bởi vì khi nấu bữa cơm này bị Dương Liên ở bên cạnh giám sát, vì vậy trong quá trình Đông Phương Bất Bại không khỏi có chút khẩn trương, bây giờ vừa thấy Dương Liên nếm thử một đũa liền vội vàng hỏi.

Dương Liên gật đầu cười nói: “Ăn thật ngon, tài nấu nướng của Đông Phương thật là càng ngày càng tốt mà.” Nghe được lời khen của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại liền lộ ra thần sắc cao hứng, lúc ăn cơm cũng nhiều thêm một chén.

“Đợi lát nữa ta sẽ ra ngoài thị tứ một chuyến, thuốc của ngươi đã dùng hết cần phải làm thêm một ít, ngươi có cần thêm gì không?” Sau khi ăn cơm và thu dọn xong, Dương Liên lên tiếng.

Đông Phương Bất Bại suy nghĩ một chút, nói: “Ngươi giúp ta mua thêm một ít chỉ thêu màu đỏ và xanh lam, còn có một bộ kim.”

Dương Liên nhớ kỹ những thứ Đông Phương Bất Bại căn dặn rồi cầm kiếm ra ngoài.

Khi vừa ra đến thị tứ Dương Liên liền bước vào tiệm thuốc, sau khi mua dược liệu tự mình phối chế liều lượng thì giao lại cho dược đồng ở nơi đó giúp đỡ làm ra dược hoàn. Trong thời gian chờ đợi, Dương Liên dạo quanh một vòng, tìm một gian hàng đồ thêu mua loại chỉ và kim thêu tốt nhất, sau đó lại ghé qua tửu lâu mua vài món điểm tâm mà Đông Phương Bất Bại thích ăn rồi mới chuẩn bị trở về.

Vừa rời khỏi thị tứ đến khu vực ngoại ô Dương Liên liền nghe thấy một tiếng kêu cứu, nhãn thần của hắn sáng lên lập tức bước về phía thanh âm. Dương Liên nép ở phía sau một thân cây quan sát, nhìn thấy một nữ nhân bị hai gã đàn ông vây lại, trên lưng hai người kia đều có đeo vũ khí, xem ra cũng là người trong võ lâm. Dương Liên lại dựa vào lý luận Đông Phương Bất Bại đã từng giảng giải mà quan sát cước bộ và hơi thở của hai người kia, liền lập tức đoán rằng trình độ của bọn họ cũng không cao, nhất thời trong nội tâm có chút nôn nóng xoa tay, liệu có nên khai đao thử nước với hai người kia một chút không?

Dương Liên suy tính một phen, cuối cùng cảm thấy thực lực của mình lợi hại hơn hai người kia khá nhiều, vì vậy liền tuốt kiếm xông ra ngoài.

Vừa thấy Dương Liên cầm kiếm bước ra, ánh mắt của cô gái nọ liền hiện lên thần sắc cầu cứu, mà hai nam nhân thì lại ra vẻ cảnh giác.

“Nếu ngươi dám chõ mõm vào thì cả ngươi cũng giết…”

“Bớt sàm ngôn đi, xem kiếm!” Dương Liên không kiên nhẫn lắng nghe một chuỗi lời nói vô nghĩa của hai người nọ, vì vậy liền huơ kiếm vọt tới, hai người kia vừa nhìn cũng lập tức im miệng, rút binh khí bên hông ra nghênh tiếp.

Qua nửa canh giờ sau, Dương Liên ôm cánh tay trái bị thương nhìn hai cỗ thi thể trên mặt đất, biểu tình hơi bị thất vọng, nguyên lai trình độ của hắn thật sự là thảm đến không nỡ nhìn, chỉ đối phó hai kẻ tay ngang như vậy cũng có chút cố sức, cuối cùng còn bị thương..

“Công tử, người bị thương rồi! Đa tạ công tử ra tay cứu mạng, đại ân đại đức của người tiểu nữ không có gì để báo đáp, vì vậy chỉ có thể…”

Dương Liên vốn đang nhìn trừng trừng vào hai thi thể trên mặt đất, đột nhiên nghe được nữ nhân kia lên tiếng thì không khỏi cảm thấy hoảng sợ vội vã quay đầu nhìn, khi thấy biểu tình thẹn thùng của nữ tử lại càng phiền lòng, nhất thời nảy ra một ý, hắn cố gắng khiến biểu tình trên mặt trở nên thật xấu xa khả ổ. “Hôm nay tâm tình của lão tử đang khó chịu đây! Nữ nhân xinh đẹp như nàng làm sao có thể để hai kẻ kia được tiện nghi, đương nhiên là phải hiếu kính lão tử rồi.”

Nữ tử vốn còn đang thẹn thùng, nghe giọng điệu như vậy của Dương Liên cộng thêm biểu tình hèn mọn trên mặt hắn liền sợ đến sắc mặt tái nhợt, không ngờ là tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa1.

“Hắc hắc, tiểu nương tử2, mau mau qua bồi đại gia cho tốt đi!” Dương Liên ném kiếm lộ ra vẻ hèn mọn xoa xoa tay.

“A! ! !” Nữ nhân nọ hét to một tiếng rồi xoay người nhanh chóng chạy đi.

Dương Liên đứng tại chỗ nhìn thấy thân ảnh của nàng kia đã biến mất khỏi tầm mắt liền thở phào một cái, nhặt thanh kiếm trên mặt đất lên, lại đá đá hai thi thể trên mặt đất vài cái rồi mới trở về.

Đợi khi về đến nhà sắc trời đã tối đen.

“Ta đã về rồi!”

“Sao Liên đệ lại về trễ như vậy… Ngươi bị thương?” Đông Phương Bất Bại vốn đang lo lắng việc Dương Liên về trễ, thế nhưng vừa nhìn thấy vết thương trên tay hắn liền sắc mặt đại biến lắc người đến bên cạnh Dương Liên, nắm tay hắn lên nhìn chằm chằm.

“Không có việc gì, vết thương da thịt mà thôi.” Dương Liên thấy thần sắc căng thẳng của Đông Phương Bất Bại thì mỉm cười trấn an, cũng kéo người đến ngồi bên bàn.

Đông Phương Bất Bại lấy kim sang dược đưa qua, còn cởi y phục của Dương Liên ra kiểm tra, sau khi xác định vết thương quả thật không sâu mới cảm thấy yên lòng.”Là ai khiến Liên đệ bị thương?” Đông Phương Bất Bại một bên xử lý vết thương cho Dương Liên, một bên lạnh lùng híp mắt hỏi.

“Người đả thương ta đã bị ta giết rồi, chỉ là hôm nay trên đường trở về đụng phải hai kẻ vô lại, ta thấy võ công của bọn hắn cũng không cao nên muốn thử thực lực một chút, không ngờ lại bị thương.”

Thấy biểu tình của Dương Liên lúc nói chuyện này, Đông Phương Bất Bại liền biết hắn không cam lòng, vì vậy một bên giúp Dương Liên sửa lại y phục, một bên ôn nhu nói: “Liên đệ không cần nổi giận, ngươi chỉ mới luyện võ chưa được một tháng, có thể giết chết hai người kia cũng đã không tồi rồi, hơn nữa Liên đệ cũng không có kinh nghiệm đối chiến nên khi giao thủ tự nhiên sẽ thiệt thòi hơn nhiều. Ngày mai ta sẽ luyện tập cùng ngươi, như vậy chắc chắn kiếm thuật của Liên đệ sẽ tiến bộ rất nhanh.”

Nghe Đông Phương Bất Bại nói vậy tâm tình của Dương Liên cũng khá hơn rất nhiều, “Thật vậy chăng?”

“Đương nhiên, trong khoảng thời gian này, công lực của Liên đệ đã tăng trưởng rất nhanh.”

Rốt cuộc tâm tình của Dương Liên cũng tốt lên, hắn bày những thứ hôm nay đã mua ra. “Ngươi xem mấy món kim chỉ này dùng có thuận tay không? Ta còn mua mấy món điểm tâm ngươi thích nữa.”

Đông Phương Bất Bại cầm kim chỉ lên nhìn một chút rồi nói. “Rất tốt.”

“Vậy là tốt rồi.” Dương Liên cười cười nhìn Đông Phương Bất Bại đang cúi đầu kiểm tra chỉ thêu, sau đó còn vươn tay vuốt ve sợi tóc của y.

Đông Phương Bất Bại khẽ ngẩng đầu, bất động thanh sắc mà né tránh bàn tay Dương Liên đang chạm vào tóc của mình, sau đó nắm tay Dương Liên, “Liên đệ có đói không? Ta đi nấu mì cho ngươi.”

“Ừ, ta vẫn chưa ăn gì đâu? Còn ngươi, đã ăn chưa?”

Đông Phương Bất Bại lắc đầu, rồi đứng dậy đem mấy thứ kia đi cất.

“Sau này nếu ta về trễ ngươi cứ ăn cơm trước, không cần chờ ta.”

“Ta không đói bụng, đợi Liên đệ về cùng ăn sẽ vui hơn.”

Dương Liên bất đắc dĩ bĩu môi, hắn biết vô luận có nói thế nào Đông Phương Bất Bại cũng sẽ không ăn trước, vì vậy cũng không nói thêm gì, chỉ là sau này tận lực về sớm một chút là được.

Đợi mì nấu xong hai người đều ăn một chén lớn, sau đó đi tắm rồi cùng ngồi lên giường.

“Nào, uống thuốc thôi.” Dương Liên lấy ra một viên thuốc đưa cho Đông Phương Bất Bại, người nọ liền trực tiếp uống vào, sau đó cả hai mới nằm lên giường.

Dương Liên nghiêng người sang vuốt ve vầng trán của Đông Phương Bất Bại, lại hôn một cái lên chân tóc của y “Đông Phương…”

Thanh âm mập mờ của Dương Liên làm sao Đông Phương Bất Bại nghe không hiểu, chỉ là ánh mắt của y hơi lóe lên một chút nhớ đến việc sáng nay, nhất thời ánh mắt cũng tối sầm lại, kéo tay của Dương Liên xuống. “Liên đệ, ngày mai ta còn phải luyện kiếm cùng ngươi nữa!”

Dương Liên sửng sốt một chút, ngẩn người, sau đó dùng tay nhéo nhéo mũi Đông Phương Bất Bại. “Được rồi, hôm nay tạm tha cho ngươi vậy.” Nói xong liền hôn lên môi Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại tựa vào trong lòng Dương Liên, đôi môi mím chặt.

(Mèo: Đông Phương mỹ nhân rốt cuộc đang giấu diếm điều gì đây???)

(Ryu: Ta cũng théc méc, cô edit nhanh lên cho ta biết nào =))))

—————————————–

1/ Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa: Nguyên văn ‘tránh miệng sói lại sa vào miệng cọp’.

2/ Tiểu nương tử: Một cách gọi nữ nhân thời cổ, thường chỉ người phụ nữ trẻ đã có gia đình, nhưng trong trường hợp này mang theo ý suồng sã trêu ghẹo.

Chương 28

Sáng sớm hôm sau, Đông Phương Bất Bại cùng Dương Liên thức dậy, sau khi hai người rửa mặt xong thì đi ra sân bắt đầu luyện kiếm.

“Hôm nay cũng không búi tóc sao? Nếu bị kiếm của ta cắt phải thì làm sao bây giờ?” Nhìn mái tóc Đông Phương Bất Bại xõa tung, Dương Liên vừa cười vừa hỏi.

Đông Phương Bất Bại chắp tay sau lưng nhìn Dương Liên đang vô cùng hăng hái. “Liên đệ cứ thử xem.”

Dương Liên bị biểu tình của Đông Phương Bất Bại chọc cười, hít sâu một hơi liền xông tới.

Nhẹ nhõm lướt qua, Dương Liên căn bản không cách nào tiếp cận thân ảnh của Đông Phương Bất Bại, trong lúc đó Đông Phương Bất Bại lại còn không ngừng chỉ đạo Dương Liên.

Dương Liên buông kiếm chống tay lên một thân cây trong sân nghỉ tạm, luyện tập tròn một canh giờ hiện tại cả người hắn đã ướt đẫm mồ hôi, mà Đông Phương Bất Bại lại là thoạt nhìn không một chút biến hóa nào.

“Liên đệ, ngươi thử vận nội lực trong người lên ổn định hơi thở.”

Dương Liên làm theo lời nói của Đông Phương Bất Bại, trong nháy mắt liền cảm thấy cảm giác hụt hơi vừa rồi hoàn toàn biến mất.

“Lúc luyện võ quan trọng nhất là phải bảo trì thể lực, vì vậy nội tức vận chuyển trong cơ thể không phải chỉ dùng trên thân kiếm mà còn ổn định hơi thở, như vậy mới có thể kéo dài trạng thái đỉnh phong.” Đông Phương Bất Bại bước tới dùng tay áo lau mồ hôi cho Dương Liên.

Dương Liên thuận thế kéo tay của Đông Phương Bất Bại, thân thể của hắn hơi hướng về phía trước.”Đừng nhúc nhích…”

Thấy Dương Liên đưa tay về phía mái tóc của mình, trong mắt Đông Phương Bất Bại hiện lên một tia bối rồi, vội vàng cản bàn tay đối phương lại. “Được rồi, ta đi làm điểm tâm, ngươi luyện nội công đi.”

Dương Liên kéo Đông Phương Bất Bại lại, một tay kéo khẽ mái tóc của y.”Đừng nhúc nhích, trên đầu có thứ gì đó.” Nói rồi vươn tay nhặt xuống một chiếc lá cây.

Đông Phương Bất Bại sửng sốt một chút rồi thả lỏng hô hấp, cầm lấy bàn tay Dương Liên cười cười. “Được rồi, ngươi ở đây luyện tập thêm một chút, làm xong điểm tâm ta gọi ngươi.”

Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại đã rời đi thì cúi xuống cầm lấy thanh kiếm trên mặt đất, trầm mặc nhìn về phiến lá trong tay. Vừa rồi khi hắn đưa tay lên tóc Đông Phương Bất Bại rõ ràng cảm nhận thân thể đối phương cứng ngắc, thần sắc cũng khẩn trương hơn. Là bởi vì sợ hắn thấy tóc bạc của y sao?

Dương Liên u ám nhìn về phía nhà bếp, từ sáng hôm qua hắn đã phát hiện thần thái của Đông Phương Bất Bại có chút không đúng, khi nãy trong lúc luyện kiếm lại tình cờ thấy được tóc mai của Đông Phương Bất Bại có sợi bạc, vốn hắn còn muốn giúp Đông Phương Bất Bại nhổ đi, thế nhưng thái độ của đối phương trong nháy mắt làm y hiểu rõ. Đông Phương rất để ý việc này!

Ăn điểm tâm xong, Dương Liên liền vào phòng tập nội công, mà Đông Phương Bất Bại lại ngồi ở bên cạnh.

Nhìn gương mặt trẻ trung tuấn tú của Dương Liên đang bình thản nhắm mắt, Đông Phương Bất Bại không khỏi dâng lên cảm giác say đắm, y lại quay đầu về phía tấm gương hất hất vài sợi tóc, một đường chỉ bạc hiện ra khiến tay y run lên, Đông Phương Bất Bại vươn tay nhổ cọng tóc xuống, bàn tay cầm lược lại siết chặt hơn một chút.

Lúc Dương Liên mở mắt ra đã thấy Đông Phương Bất Bại ngồi đờ ra bên cửa sổ.

“Liên đệ, ngươi luyện xong rồi sao? Để ta xem một chút.” Lúc Dương Liên đi đến bên cạnh, Đông Phương Bất Bại mới giật mình phát hiện, mỉm cười kéo kéo cổ tay của hắn dò xét.

“Thế nào?” Dương Liên cúi người đặt cằm lên cổ Đông Phương Bất Bại, nhẹ giọng hỏi.

“Nội lực của Liên đệ tăng trưởng rất nhanh.” Đông Phương Bất Bại cầm lấy cổ tay của Dương Liên, nhãn thần sáng lên, cao hứng nói.

Đông Phương Bất Bại mới vừa nói xong, đôi môi liền bị Dương Liên chặn lại.

Nụ hôn dây dưa không dứt, khi hai làn môi tách ra y phục của Đông Phương Bất Bại đã bị cởi ra phân nửa, người thì bị Dương Liên đặt trên nhuyễn tháp vuốt ve.

“Đông Phương, tâm tình của ngươi không tốt.” Nằm trên người Đông Phương Bất Bại, Dương Liên vừa vươn tay vào y phục của đối phương vừa nói.

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại vốn đang ửng đỏ, ánh mắt mê lý, thế nhưng sau khi nghe được câu hỏi của Dương Liên thì liền thanh tỉnh hơn một chút, nghiêng đầu sang bên. “Không có… Liên đệ!!”

Thừa lúc Đông Phương Bất Bại không có phòng bị, Dương Liên đưa một ngón tay sáp nhập, thấy đối phương hơi nhíu mày mới thả lỏng động tác trên tay để người kia thích ứng. Dương Liên dùng tay vuốt ve trán y, nói “Ta đã nhìn ra vì sao tâm tình ngươi không tốt.”

Đông Phương Bất Bại mím nôi, ánh mắt cũng bất chợt ảm đạm, Dương Liên thấy vậy thì vươn tay vuốt ve sợi tóc của Đông Phương Bất Bại, thấy thân thể người bên dưới cứng đờ thì vươn tay kéo một sợi tóc xuống.

“Là vì cái này sao?” Dương Liên hơi vuốt ve vùng tóc mai đã bắt đầu điểm bạc của Đông Phương Bất Bại hỏi.

“Liên đệ đã thấy từ sớm rồi sao?” Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, trên khóe miệng treo một nụ cười khổ, y vươn tay vuốt ve gương mặt anh tuấn trước mắt. “Liên đệ, ngươi còn trẻ như vậy, mà ta… ngô, Liên đệ.” Đông Phương Bất Bại còn chưa nói hết lời đã bị sự tiến nhập đột ngột của Dương Liên cắt đứt.

Dương Liên động thân thể, tận tâm khơi mào tình dục của đối phương, khi thấy thần sắc của Đông Phương Bất Bại dần mê ly mới hơi dừng lại để y có một chút thanh tỉnh, nỉ non. “Ta thích thân thể của Đông Phương, mỗi phân mỗi tấc đều thích.”

Dục vọng vừa hơi hạ xuống, Đông Phương Bất Bại đã nghe được lời nói phiến tình này nhất thời mặt đỏ rực lên, trong mắt cũng lộ ra nhu tình, bàn tay vươn lên ôm chặt lấy cơ thể của Dương Liên.

“Đông Phương, vô luận ngươi có bề ngoài như thế nào ta cũng thích.”

“Nhưng ta sẽ từ từ già đi, tóc bạc mỗi lúc một nhiều, trên mặt cũng có nếp nhăn, khi đó Liên đệ nhìn ta sẽ thấy…” Đông Phương Bất Bại ôm chặt Dương Liên, tựa đầu vào trong lòng y, giọng nói mang theo cảm xúc bi thương cùng với không cam lòng.

“Chờ tóc của ngươi bạc hết, nếp nhăn đầy mặt, phỏng chừng ta cũng đã già rồi, khi đó hai chúng ta đều là lão nhân, làm gì có việc ai ghét bỏ ai.” Nói xong Dương Liên cũng không nhịn được nghĩ đến hình ảnh kia, nhất thời bật cười.

Thấy thần sắc Đông Phương Bất Bại dở khóc dở cười, Dương Liên lại cọ cọ lên mặt y. “Đông Phương lão đầu, bây giờ hẳn không phải là lúc suy nghĩ nhiều như vậy đâu. Hửm?” Nói xong dưới thân khẽ động, Đông Phương Bất Bại liền ngâm nga một tiếng, đồng thời cũng bị xưng hô của Dương Liên chọc cười.

Thấy Đông Phương Bất Bại cười ra tiếng, Dương Liên nhất thời yên lòng cũng không nhịn nữa, động tác trên người Đông Phương Bất Bại cũng mãnh liệt hơn, chỉ chốc lát sau đã khiến trong đầu y hoàn toàn hỗn độn, ánh mắt cũng chỉ còn lại dục vọng.

Đợi khi sắc trời dần tối, Dương Liên mới tha cho Đông Phương Bất Bại, lúc này y đã mơ mơ màng màng từ lâu rồi.

Dương Liên đặt Đông Phương Bất Bại lên trên người, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve thân thể y, vô cùng khiêu khích đụng chạm, nhất thời khiến Đông Phương Bất Bại lại lần nữa bị trêu chọc tỉnh.

Đông Phương Bất Bại khẽ rên rỉ trong cuống họng, thân thể ở bên dưới Dương Liên xoay quanh, lắc đầu nhìn Dương Liên “Liên đệ, từ bỏ… Ta từ bỏ.”

Bàn tay nhẹ nhàng nhấn một cái, Dương Liên nghe được tiếng rên rỉ run rẩy của Đông Phương Bất Bại. “Nói sau này không nghĩ lung tung nữa.” Dương Liên cười xấu xa, nghiêng người ôm Đông Phương Bất Bại vào trong lòng uy hiếp.

Đông Phương Bất Bại thở gấp vài tiếng, lại bị ngón tay của Dương Liên ở trong cơ thể làm cho chết đi sống lại, nhất thời lắc đầu nói: “Không được rồi, ta không suy nghĩ lung tung nữa, Liên đệ tha cho ta đi!”

Nghe được Đông Phương Bất Bại cầu xin tha thứ Dương Liên mới hài lòng, ngón tay kích thích nơi nhạy cảm trong cơ thể Đông Phương Bất Bại, chỉ chốc lát sau liền cảm thấy thân thể đối phương siết chặt kêu lên một tiếng thất thanh, sau đó lại xụi lơ trong ngực hắn. Dương Liên cúi đầu nhìn, phía trước Đông Phương Bất Bại cũng chảy ra một ít dịch màu trắng đục mặc dù có vẻ vô cùng thưa thớt.

Sau đó ngón tay lại tiếp tục quấy rối trong cơ thể Đông Phương Bất Bại thêm một vòng.

“Liên đệ, ta từ bỏ, tha cho ta đi!” Đông Phương Bất Bại cho rằng Dương Liên còn muốn tiếp tục, nhất thời sợ đến tỏ vẻ đáng thương ôm chặt cánh tay của Dương Liên.

“Ta giúp ngươi lấy những thứ bên trong ra.” Dương Liên vỗ vỗ lưng Đông Phương Bất Bại ôn nhu nói, sau khi lấy những thứ trong cơ thể y ra liền kéo tấm chăn ở bên cạnh lên đắp lên người y.

Trên người bị mồ hôi thấm ướt, Đông Phương Bất Bại khó chịu vặn vẹo cơ thể.

“Cứ đắp tạm trước đã, ta đi nấu nước, bây giờ khí trời cũng lạnh đừng nên để cảm lạnh.” Dương Liên vỗ vỗ chăn nói, sau đó thấy Đông Phương Bất Bại ôm chặt chăn không hề cử động mới mỉm cười hôn lên môi y, rồi đứng dậy mặc y phục bước ra ngoài..

Đợi đến khi Dương Liên chuẩn bị nước ấm xong, Đông Phương Bất Bại đã ngủ thiếp đi từ lâu, vì vậy Dương Liên chỉ cười cười ôm người mang đi.

Mãi đến khi Dương Liên thả Đông Phương Bất Bại vào trong nước người nọ mới tỉnh lại, rũ mắt. “Liên đệ…” Trong lúc mơ mơ màng màng, Đông Phương Bất Bại vừa nhìn thấy người trước mặt là Dương Liên liền yên tâm ngủ mất.

Ôm lấy Đông Phương Bất Bại cùng nhau tắm, Dương Liên lại dùng khăn mặt lau khô người cho y rồi ôm về giường.

Chương 29

Dương Liên đặt Đông Phương Bất Bại lên giường, chỉnh chăn lại ngay ngắn rồi đứng dậy khoác áo ngoài vào, lại nhìn Đông Phương Bất Bại đang ngủ một chút rồi mới mỉm cười bước ra ngoài.

“Liên đệ, ngươi đi đâu?”

Dương Liên vừa ra đến cửa đã nghe được giọng nói của Đông Phương Bất Bại, xoay người nhìn lại đã thấy y dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn mình, hắn bèn đi đến vuốt ve gò má của đối phương, mỉm cười nói: “Ta đi làm ít thức ăn, ngươi không đói bụng sao?” Nói xong còn dùng ánh mắt mập mờ nhìn Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt lên liếc mắt trừng Dương Liên. “Liên đệ biết nấu cơm sao?”

“Nấu một nồi cháo đơn giản thì vẫn được, ta đi nấu cháo, ngươi cứ nghỉ ngơi một chút trước.” Dương Liên lại vuốt vuốt tóc Đông Phương Bất Bại một chút rồi mới ra ngoài.

Sau khi cháo vừa chín Dương Liên liền múc một bát bưng vào trong viện, vừa bước ngang qua sân đã thấy bóng vài người đi tới. Đến khi nhìn rõ diện mạo của bọn họ Dương Liên không khỏi sửng sốt.

“Dương tổng quản… giáo chủ có ở đây không?”

Qua nửa ngày Dương Liên mới hồi phục tinh thần mở miệng nói: “Đồng trưởng lão, sao người lại tới đây?”

Dương Liên dẫn Đồng Bách Hùng và đám người kia đến phòng khách rồi ho khan vài tiếng nói: “Các người cứ ở đây đợi một chút, ta đi bẩm báo giáo chủ.”

Đồng Bách Hùng nhíu mày, trên mặt lộ ra thần sắc bất mãn “Giáo chủ ở đâu, ta tự mình đi gặp.”

“Ách, Đồng trưởng lão, hiện tại giáo chủ không tiện gặp người. Cứ để ta bẩm báo trước, phiền ngài chờ một chút.” Nói xong không đợi đối phương mở miệng đã vội vội vàng vàng ra ngoài.

Dương Liên vừa về đến phòng Đông Phương Bất Bại đã mở mắt ra mỉm cười, mắt cũng híp cả lên “Liên đệ ra ngoài lâu như vậy, ta nghĩ rằng cháo cũng cạn thành cơm rồi.”

“Muốn cơm nhão thì không có, nhưng cháo ngon thì có.” Dương Liên nâng Đông Phương Bất Bại dậy rồi đặt bát cháo vào tay y, nhìn lại đã thấy Đông Phương Bất Bại nhíu nhíu mày.

“Sao rồi, trên người rất khó chịu à.” Dương Liên ân cần hỏi han, vừa rồi lúc tắm hắn có thấy phía sau Đông Phương Bất Bại bị sưng đỏ một chút.

Đông Phương Bất Bại trừng mắt với Dương Liên hừ nhẹ một tiếng, Dương Liên xấu hổ cười cười “Ta tới đút ngươi, cẩn thận nóng.” Sau đó liền đoạt lấy chén cháo trên tay Đông Phương Bất Bại, múc một muỗng, thổi cho vừa nguội rồi đưa đến bên môi y.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy biểu tình của Dương Liên thì khẽ hừ một tiếng rồi mới mở miệng uống cháo, đợi đến khi cả chén cháo đều được uống hết Dương Liên mới lên tiếng: “Đồng trưởng lão tới.”

Dương Liên vừa nói xong đã thấy Đông Phương Bất Bại sửng sốt một chút, vùng quanh chân mày cũng nhíu chặt lại với nhau.

Đông Phương Bất Bại cùng Dương Liên ở bên ngoài một đoạn thời gian dài như vậy, y hầu như đã quên mất Nhật Nguyệt thần giáo rồi.

“Bọn họ tới làm gì?” Đông Phương Bất Bại tựa ở trong lòng Dương Liên lạnh lùng hỏi.

Dương Liên thấy biểu tình của Đông Phương Bất Bại liền biết y thật sự không thích trở về Hắc Mộc Nhai, kỳ thực đối với hắn thì Hắc Mộc Nhai cũng không phải đáng ghét như vậy, dù sao ở đâu cũng giống nhau, ở trên Hắc Mộc Nhai còn có thể kiếm rất nhiều tiền.

“Ngươi đã quên tháng sau còn có việc ư?” Dương Liên vừa chậm rãi xoa thắt lưng cho Đông Phương Bất Bại vừa hỏi.

Đông Phương Bất Bại híp mắt suy nghĩ một lát, rốt cuộc cũng mở mắt ra, thần sắc dâng lên nộ khí.

Biểu tình của Đông Phương Bất Bại khiến Dương Liên sửng sốt một chút, nhất thời nghĩ tới tháng sau là sinh nhật đối phương, mấy ngày này Đông Phương Bất Bại đã vì vài sợi tóc bạc trên đầu mà không vui, bây giờ nhắc đến sinh nhật chẳng khác nào đụng vào mồi lửa, thảo nào y lại tỏ ra không vui.

Đông Phương Bất Bại thở dài nằm trong lòng Đông Phương Bất Bại, vẻ mặt buồn bã không muốn nói chuyện.

“Nếu ngươi không thích thì cũng không cần tổ chức.” Dương Liên thấy bộ dạng này của Đông Phương Bất Bại thì vừa buồn cười vừa thương tiếc, bèn nhẹ nhàng vuốt vuốt tóc y nói.

“Thật sự không định tổ chức, chỉ là ta già thêm một tuổi mà thôi.” Đông Phương Bất Bại chôn mặt vào trong lòng Dương Liên thở dài nói, nói xong còn cảm thấy căng thẳng vươn tay nắm chặt lấy y phục của đối phương.

Dương Liên đỡ Đông Phương Bất Bại ngồi dậy, nhìn thẳng vào mắt y thâm tình gọi “Đông Phương…”

“Ta biết Liên đệ muốn nói gì, ta tin tưởng Liên đệ, chỉ là tự ta…” Đông Phương Bất Bại rũ mắt không nói thêm.

“Từ lúc nào Đông Phương của ta lại không tự tin như vậy chứ? Đừng nghĩ nhiều, ngươi như vậy ta cũng cảm thấy đau lòng.” Dương Liên hôn nhẹ lên môi Đông Phương Bất Bại lẩm bẩm nói.

Hai làn môi tách khỏi nhau, Đông Phương Bất Bại tựa lên vai Dương Liên, hô hấp có chút gấp gáp.

“Nếu như ngươi còn nghĩ nhiều nữa, ta cũng cần phải trừng phạt ngươi rồi.” Dương Liên mập mờ sờ soạng lên eo lưng của Đông Phương Bất Bại lên tiếng cảnh cáo.

Đông Phương Bất Bại bị sờ đến ngứa khẽ nhích người một chút bật cười, lại nhớ đến cảm giác lúc nãy bị Dương Liên dằn vặt vội vàng lắc đầu nói: “Ta đã biết, không suy nghĩ nhiều nữa.”

“Như vậy mới đúng.” Lúc này Dương Liên mới hài lòng, xoa eo cho Đông Phương Bất Bại lần nữa.

“Đông Phương huynh đệ, ngươi có ở đây không?” Lúc này Đồng Bách Hùng đợi bên ngoài đã lâu rốt cục cũng không nhịn được đứng ở bên ngoài lớn tiếng cầu kiến.

“Ta quên mất Đồng trưởng lão còn đang đợi bên ngoài.” Dương Liên nghe được thanh âm của Đồng Bách Hùng thì mới chợt nhớ ra gã.

Trong mắt Đông Phương Bất Bại hiện ra một tia không kiên nhẫn, y nằm trong lòng Dương Liên nghe Đồng Bách Hùng hô to thêm vài tiếng rồi mới lười biếng trả lời: “Đồng đại ca, mục đích ngươi tới đây ta đã biết, ngươi cứ nghỉ ngơi một đêm trước đi, ngày mai chúng ta lại khởi hành.”

“Đông Phương huynh đệ, ta…” Nghe được thanh âm của Đông Phương Bất Bại, ánh mắt Đồng Bách Hùng sáng lên.

“Được rồi, sắc trời không còn sớm, Đồng đại ca nghỉ ngơi đi thôi!” Thanh âm hùng hậu mà lạnh lùng truyền đến khiến Đồng Bách Hùng đành phải nuốt những lời còn lại xuống, gã khẽ liếc vào bên trong, cuối cùng chỉ thở dài một tiếng liền xoay người ly khai.

Nghe được tiếng chân của Đồng Bách Hùng xa dần, Dương Liên cũng cởi áo ngoài ra leo lên giường ôm lấy Đông Phương Bất Bại, bàn tay không ngừng xoa lưng giúp y.

“Đi ngủ sớm một chút! Ngày mai còn phải lên đường.” Dương Liên vỗ vỗ lưng Đông Phương Bất Bại nhẹ giọng nói.

Đông Phương Bất Bại ôm lấy hông của Dương Liên nhắm nghiền hai mắt, hơn nửa ngày sau khi Dương Liên cho rằng Đông Phương Bất Bại đã ngủ rồi thì y lại đột nhiên mở miệng “Liên đệ, nếu như… chúng ta…”

Dương Liên còn đang suy nghĩ về bộ kiếm pháp đang luyện kia, đột nhiên nghe được giọng nói của Đông Phương Bất Bại thì giật mình “Còn chưa ngủ sao? Ngươi vừa nói cái gì?”

“Không có gì.” Đông Phương Bất Bại tựa đầu vào lòng Dương Liên, lắc nhẹ trả lời, nói xong liền nhắm hai mắt lại.

Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại đã nhắm mắt, hồi lâu cũng không phát hiện chỗ nào không đúng, bàn tay nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng cho đối phương, mắt cũng từ từ khép lại.

Sáng sớm hôm sau, khi Dương Liên và Đông Phương Bất Bại từ trong viện đi ra, đã thấy Đồng Bách Hùng chuẩn bị xe ngựa sẵn sàng.

“Đông Phương huynh đệ, không bằng chúng ta cỡi ngựa trở về đi! Ngồi xe ngựa phải mất rất nhiều thời gian.” Thấy Đông Phương Bất Bại bước ra, trong nháy mắt Đồng Bách Hùng có chút hoảng hốt, gã cảm thấy so với năm năm trước thì hiện giờ thần sắc của Đông Phương Bất Bại tốt hơn nhiều, khí thế cũng nhu hòa hơn chứ không âm ngoan lạnh lẽo như trước. Chỉ là sự nhu hòa này cũng chỉ xuất hiện khi đối mặt với Dương Liên, còn khi nhìn về bọn họ chỉ có lạnh lùng cùng với không kiên nhẫn.

Dương Liên nghĩ đến thân thể của Đông Phương Bất Bại thì vội vàng lắc dầu “Không được, vẫn là ngồi xe ngựa đi! Tại vì… ta, sợ ngựa.” Lúc này khi bước ra, hắn thấy sắc mặt Đông Phương Bất Bại không tốt, bàn tay còn hơi xoa xoa thắt lưng thì muốn tiến đến đỡ người, không ngờ lại bị Đông Phương Bất Bại lắc đầu cự tuyệt. Dương Liên biết Đông Phương Bất Bại không muốn biểu hiện quá nhu nhược trước mặt thủ hạ, vì vậy chỉ có thể nói ra lý do tệ hại như vậy.

“Sợ ngựa?” Một đám người đều dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn về phía Dương Liên, Đông Phương Bất Bại cũng là một trong số đó, bất quá trong mắt của y lại có thêm một chút ý cười chế giễu.

Dương Liên khẽ đưa tay nhéo eo Đông Phương Bất Bại một chút, mỉm cười nói với Đồng Bách Hùng: “Đúng vậy! Chỉ cần nhìn thấy ngựa liền cảm thấy chóng mặt đau đầu, ha hả.”

Đồng Bách Hùng nhìn về phía Dương Liên, trong mắt hiện lên một tia chán ghét, rốt cuộc cũng chỉ đành không cam lòng gọi người dắt xe ngựa đến “Vậy ngươi và Đông Phương huynh đệ ngồi đi!”

Dương Liên đi theo Đông Phương Bất Bại lên xe ngựa, bất quá khi thấy người nọ bước lên xe thì bàn chân hơi run một chút thì không khỏi sờ mũi, tuy rằng hắn rất muốn đỡ y lên, thế nhưng không cần nghĩ cũng biết người nọ sẽ không đồng ý.

Sau khi lên xe, Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại nằm nghỉ trong một góc, thấy hắn đi vào cũng không mở mắt, Dương Liên hơi chột dạ vuốt mũi bước đến bên cạnh, vươn tay ôm người vào trong lòng.

Đông Phương Bất Bại khẽ hừ một tiếng tựa vào lòng Dương Liên, thủy chung vẫn không mở mắt.

“Ta xoa thắt lưng cho ngươi.” Dương Liên vừa cười vừa nói, ôm người vào trong ngực, vươn tay xoa xoa eo của đối phương.

Đông Phương Bất Bại cảm thấy thoải mái mới mở mắt liếc nhìn Dương Liên, sau đó nghiêng người nằm xuống gối đầu lên đùi hắn, một bên hưởng thụ sự phục vụ của Dương Liên, một bên nhắm hai mắt lại nghỉ ngơi.

Dương Liên cười cười cúi đầu hôn lên trán Đông Phương Bất Bại một cái, sau đó bắt đầu chuyên tâm xoa eo cho y.

Đồng Bách Hùng ngồi trên ngựa hơi liếc nhìn về phía xe ngựa, hung hăng hừ một tiếng trong cổ họng, cái tên Dương Liên này vừa để gã gặp Đông Phương huynh đệ một lần đã đem người rời khỏi Hắc Mộc Nhai rồi, vừa đi liền biền biệt mấy tháng, thậm chí gã còn cảm thấy Dương Liên cố ý khiến bọn họ bất hòa.

Xe ngựa lắc lư di chuyển được khoảng nửa canh giờ, Dương Liên cúi đầu nhìn thì thấy hình như Đông Phương Bất Bại đang ngủ, vì vậy hơi cong khóe miệng đặt đầu của người nọ từ đùi mình xuống gối, sau đó vén rèm xe lên nhìn một chút.

Lúc thấy được bóng lưng của Đồng Bách Hùng, Dương Liên khẽ bĩu môi, người này cũng sắp sáu mươi tuổi rồi, tuy rằng đầu tóc đã bạc trắng thế nhưng bóng lưng thoạt nhìn vẫn rất cường tráng. Lại nhìn ra xa một chút, nơi này là địa phương khá hẻo lánh, dọc theo đường đi cũng không thấy ai, hoàn toàn yên tĩnh, chỉ có thanh âm bánh xe và tiếng vó ngựa.

Nhìn một lúc Dương Liên đã cảm thấy nhàm chán, lại xoay người nhìn Đông Phương Bất Bại đang ngủ bên cạnh, suy nghĩ một chút liền nằm xuống ôm lấy người nọ, hai mắt theo đó nhắm chặt lại.

Đang ngủ đến say nồng thì đột nhiên xe ngựa bị chấn động mạnh khiến Dương Liên giật mình tỉnh giấc, khi mở mắt ra lại càng cảm thấy hoảng sợ bèn xoay người ra nhìn, thế nhưng hắn lại quên mất hiện tại đang nằm ngủ trên nhuyễn tháp trong xe ngựa, vì vậy chỉ mới nghiêng người liền thiếu chút nữa ngã xuống, may mà Đông Phương Bất Bại đã nhanh chóng vươn tay nắm hắn lại.

Chương 30

“Chuyện gì?” Đông Phương Bất Bại cất tiếng hỏi, trong thanh âm đã tràn ngập lửa giận.

Dương Liên vội vàng ngồi dậy đẩy cửa xe ra, lúc này một người lập tức chạy tới quỳ gối trước xe ngựa. “Bẩm giáo chủ, phía trước có mấy người chặn đường.”

Dương Liên vừa nhìn về phía trước ánh mắt liền sáng lên, trước xe ngựa có khoảng mười người vây quanh, trên tay đều cầm binh khí, kẻ đứng đầu có một hàm râu quai nón, bộ dạng độc ác hung tợn, những người này vừa nhìn đã biết là thổ phỉ chứ chẳng phải dân lành.

“Đất này thuộc về Ngọa Long bang của bọn ta, nếu như các ngươi muốn đi qua đây phải để lại tiền mãi lộ.” Tên trùm thổ phỉ huơ huơ đại đao chỉ về phía bọn họ hô lớn.

“Đúng là không muốn sống nữa, người của Nhật Nguyệt thần giáo chúng ta mà ngươi cũng dám cướp.” Lúc này, một gã thủ hạ nhìn người nọ, khinh thường nói.

Những người nọ nghe nói là đoàn xe của Nhật Nguyệt thần giáo thì nhất thời hiện lên vẻ kinh hoảng, mà tên trùm thổ phỉ kia lại nhanh chóng trấn tĩnh lại, lập tức quét mắt qua đoàn người trước mặt. Những người đứng phía trước thoạt nhìn cũng không lợi hại gì, chỉ có lão đầu tóc bạc kia nhìn có vẻ có chút thủ đoạn, cái người vừa ra khỏi xe ngựa kia dáng dấp tuấn lãng thế nhưng da mặt nhẵn nhụi, vừa nhìn đã biết là một công tử ca thư sinh yếu ớt, người ở trong xe ngựa nhìn không ra tướng mạo, bất quá góc áo choàng lộ ra màu đỏ rực không rõ nam nữ, thanh âm vừa rồi cũng khá lanh lảnh, nói không chừng chỉ là một nữ nhân thích cậy mạnh. Một đoàn người như thế, tên trùm thổ phỉ kia tự nhận không hề sợ hãi.

“Hừ hừ, chỉ bằng mấy người các ngươi cũng dám giả mạo Nhật Nguyệt giáo, ta coi như các ngươi lớn gan, bất quá đụng phải gia gia ta coi như các ngươi không may. Ta lặp lại lần nữa, hoặc để lại tiền tài hoặc để lại tính mạng.”

“Thối lắm, lão Đồng ta tung hoành giang hồ mấy mươi năm còn chưa bao giờ bị giặc cướp chăn đường, hôm nay các ngươi tự dâng lên cửa vừa lúc để ta bớt ngứa tay.” Mắt Đồng Bách Hùng lộ ra hung quang nhìn mấy người kia cười lạnh một tiếng, sau đó lão liền tung người nhảy xuống mặt đất, đám giáo chúng còn lại thấy vậy cũng xuống ngựa tuốt đao thủ thế. Nhất thời tình thế song phương vô cùng căng thẳng.

Dương Liên thấy như vậy thì vội vàng sửa sang y phục, nhìn quanh một vòng chuẩn bị xuống xe.

“Liên đệ…”

“Ta cũng đi xem.” Dương Liên vỗ vỗ tay Đông Phương Bất Bại hưng phấn nói.

Thấy biểu tình nóng lòng muốn tiến lên kia của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại mấp máy môi, rốt cuộc cũng buông tay ra, nhưng lại vén mành lên nhìn ra ngoài.

Thủ lĩnh thổ phỉ thấy Dương Liên cầm kiếm bước tới thì hừ lạnh một tiếng, trên tay làm một thủ thế với những người phía sau, ý tứ là nhắm vào Dương Liên trước tiên.

“Rượu mời không uống chỉ thích uống rượu phạt, các huynh đệ, lên!”

Theo tiếng hô của thủ lĩnh thổ phỉ, song phương liền lập tức va chạm, những tên thổ phỉ này trên mặt võ công thật ra cũng có chút thành tựu không giống đám người lăn lộn cướp đường bình thường. Trong lúc nhất thời hai bên giằng co khó phân hơn kém.

Đồng Bách Hùng võ công cao cường, đối với đám người này có thể nói là đến tay liền bắt, trong nháy mắt đã chém ngang người hai ba tên thổ phỉ còn rảnh rỗi liếc nhìn về phía Dương Liên, mắt thấy Dương Liên bị mấy người lặng lẽ vây quanh thì hừ lạnh một tiếng quay đầu đánh tới bên kia.

Lần này Dương Liên ra tay không chút thủ hạ lưu tình, tất cả đều là một kiếm đoạt mạng, sau khi được Đông Phương Bất Bại giáo dục thực chiến hôm trước thì kinh nghiệm của hắn tăng lên nhiều, đối phó với những người này cũng không phải chật vật như trước nữa.

“Hóa ra đã xem thường tên mặt trắng này rồi.” Sau khi cái tên bang chủ Ngọa Long bang kia nhìn thấy Dương Liên giải quyết vài người thì tức giận mắng to một tiếng, sau đó dẫn người xông qua.

Dương Liên nhìn tên thủ lĩnh thổ phỉ trước mặt, trong mắt hiện lên hứng thú, cái tên này có lẽ là người có võ công cao nhất bọn, vừa lúc cũng để thử xem thân thủ của hắn đã đạt đến mức nào.

Hai người liếc nhìn nhau, đều có thể thấy được sát ý từ trong mắt đối phương, rất nhanh liền giao thủ.

“Liên đệ… chú ý hạ bàn1.” Trong lúc mọi người còn đang hỗn loạn thì một giọng nói trong trẻo lạnh lùng vang lên, nhất thời khiến mọi người sửng sốt một chút nhìn về phía xe ngựa.

Dương Liên cũng sững sờ, quét mắt nhìn Đông Phương Bất Bại một chút, khóe miệng nhếch lên, chiêu thức trong tay cũng bắt đầu cải biến.

Thủ lĩnh thổ phỉ cũng trong một giây đó liếc nhìn qua xe ngựa, chỉ thấy một người mặc áo bào đỏ rực, thần sắc lạnh như băng thì trong lòng lập tức kinh hoảng, đột nhiên có loại cảm giác không ổn.

Bây giờ đám người tự xưng Ngọa Long bang kia đã bị giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo thu thập xong, Đồng Bách Hùng cũng thu đao đứng ở bên cạnh xe ngựa nhìn Dương Liên và thủ lĩnh thổ phỉ giao thủ. Chỉ mới mấy tháng không gặp, lão cũng không ngờ tới võ công của Dương Liên lại tiến bộ nhiều như vậy, trong lòng không khỏi âm thầm ngạc nhiên.

Đám giáo chúng của Nhật Nguyệt thần giáo cũng thu lại vũ khí đứng ở bên cạnh xe ngựa, tất cả mọi người đều đã nhìn ra bọn họ không thể tham dự trận đánh của Dương Liên và thủ lĩnh thổ phỉ này.

Đông Phương Bất Bại tựa ở cửa xe nhìn trận tỷ thí trước mặt, thỉnh thoảng chỉ điểm hai câu, thần tình thoạt nhìn vô cùng đạm mạc, chỉ khi nhìn thấy Dương Liên gặp nguy hiểm thì bàn tay đang đặt trên chân mới không tự chủ mà nắm chặt lại.

Ngọa Long bang chủ không ngừng đổ mồ hôi lạnh, khi nhìn thấy đám thủ hạ của mình hầu như đã bị giết chết hết thì thần sắc lại càng khó coi, gã cũng hiểu đám người kia còn chưa ra tay phỏng chừng là vì để người trước mặt luyện thân thủ, nhất là cái người mặc y phục đỏ kia, mỗi một câu nói đều có thể khiến kiếm thế của người trước mặt tinh diệu hơn một chút, khiến tình huống của gã càng ngày càng không ổn.

“Kiếm đi hơi chếch, tay nâng… Liên đệ cẩn thận!” Đông Phương Bất Bại còn đang nhắc nhở khẩu quyết thì thấy thủ lĩnh thổ phỉ đưa một tay vào y phục, nhất thời kinh hoảng hô lớn.

Nghe được Đông Phương Bất Bại cảnh cáo, mũi chân Dương Liên điểm một chút liền lùi về phía sau, thế nhưng vẫn không tránh khỏi một đám bột phấn màu trắng lọt vào trong mắt, nhất thời đôi mắt cảm thấy vô cùng đau đớn.

“Muốn chết mà!” Dương Liên che mắt, chỉ nghe được Đông Phương Bất Bại rống giận một tiếng, sau đó chính là một tiếng hét thảm.

“Liên đệ, ngươi sao rồi?” Dương Liên được Đông Phương Bất Bại nâng dậy, nghe thấy thanh âm lo lắng của đối phương thì bình tĩnh đỡ lấy vai y.

“Hắn đã trúng độc phấn của ta, nếu các ngươi không thả ta mắt của hắn sẽ mù.” Trùm thổ phỉ nhịn đau, dùng thanh âm đứt quãng nói.

Lúc này, có một giáo chúng đã cầm nước đi đến.

“Dùng nước chỉ khiến hắn mù nhanh hơn.”

Dương Liên che mắt chịu đựng đau đớn, chỉ nghe người nọ thét lên một tiếng thảm thiết, biết là do Đông Phương Bất Bại làm ra thì thè lưỡi, Dương Liên liếm liếm bột phấn vươn trên mặt, nhất thời trong lòng sáng tỏ, đây không phải là bột vôi sao?

“Giao ra giải dược, ta để cho ngươi toàn thây.” Đông Phương Bất Bại nhìn người trên mặt đất, âm ngoan nói.

“Đông Phương, không cần giải dược đâu…”

“Liên đệ…”

“Ngươi bảo người đi lấy chút vải sạch đến đây, cũng không phải là độc dược gì, dùng nước sẽ mù ngay, dùng vải thì không sao.” Dương Liên sờ soạng nắm lấy tay áo Đông Phương Bất Bại nói.

“Mang vải đến đây.” Đông Phương Bất Bại quay lại ra lệnh.

“Đây là độc dược, là độc dược do ta mật chế, không có giải dược nhất định ngươi sẽ bị mù.” Lúc này, trùm thổ phỉ vội vàng cao giọng nói.

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì lộ ra thần sắc do dự, mà Dương Liên lại nhếch khóe miệng quay đầu nhìn gã “Phải không? Chúng ta cứ thử xem, nếu như ta không sao thì mạng ngươi liền xong, nếu như ta mù… ngươi sẽ không phải chết.”

“Ngươi…”

“Ta sẽ khiến cho ngươi muốn chết cũng không được!” Nói đến câu cuối thanh âm của Dương Liên có chút trầm thấp.

Nghe được Dương Liên nói như vậy, trong lòng Đông Phương Bất Bại không khỏi căng thẳng lạnh lùng nhìn người trên mặt đất đã mù hai mắt kia “Gã đã lấy đi thứ gì của Liên đệ, ta nhất định bắt gã trả lại gấp trăm lần.”

Rất nhanh vải sạch lã được lấy đến, Đông Phương Bất Bại đỡ Dương Liên ngồi vào trong xe ngựa dùng vải thận trọng lau mắt cho Dương Liên..

Dương Liên từ từ mở mắt ra thấy hình ảnh trước mắt hơi mơ hồ, nhất thời cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Sao rồi? Liên đệ có nhìn thấy ta không?” Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên vội vàng hỏi.

“Không thấy quá rõ ràng, bất quá không sao, mấy ngày nữa thì ổn rồi.”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy cũng thở phào nhẹ nhõm, vươn tay ôm chặt Dương Liên một chút rồi mới vén màn xe nhìn người đang nằm trên mặt đất lộ ra thần sắc sợ hãi.

“Tuy rằng ta thật không muốn để ngươi chết dễ dàng như vậy, bất quá Liên đệ đã nói ra thì ta cũng không vi phạm.” Nói xong bàn tay phẩy nhẹ, hàng loạt mũi kim bay ra găm thẳng vào người kẻ nọ…

“Đi…” Đông Phương Bất Bại lạnh lùng quát một tiếng rồi buông màn xe xuống.

Mọi người vội vàng xốc lại tinh thần chỉnh lý binh khí và hành trang, không ai đành lòng nhìn bộ dạng chết thảm của kẻ đang nằm trên mặt đất. Đồng Bách Hùng càng là hít sâu một hơi, đã mấy năm rồi lão chưa từng thấy Đông Phương Bất Bại xuất thủ như vậy, nhất thời cũng ý thức được người trong xe ngựa kia quả thật là Đông Phương Bất Bại, là Đông Phương Bất Bại đã từng vô cùng ngoan tuyệt trước đây, lão cứ tưởng rằng y đã thay đổi, nguyên lai chỉ là do Dương Liên kiềm chế, mà điểm mấu chốt cũng là Dương Liên. Đột nhiên Đồng Bách Hùng nghĩ đến vừa rồi mình đã cố ý không giúp Dương Liên, nhất thời trên trán toát ra một tầng mồ hôi lạnh.

Xe ngựa tiếp tục tiến lên, rất nhanh đã đến một thôn trấn, Đông Phương Bất Bại đỡ Dương Liên bước vào khách điếm.

Dương Liên ngồi ở mép giường nhìn thân ảnh mơ hồ không ngừng chuyển động của Đông Phương Bất Bại, cho đến khi người nọ đưa một chung trà đến bên miệng y.

“Liên đệ, mắt của ngươi thế nào?” Đông Phương Bất Bại đau lòng nhìn Dương Liên cất tiếng hỏi.

“Bây giờ vẫn không nhìn rõ, bất quá đã tốt hơn nhiều.” Dương Liên ôn nhu nắm tay Đông Phương Bất Bại trấn an.

“Giáo chủ, đã mời đại phu tới.” Lúc này, ngoài cửa có tiếng thủ hạ bẩm báo.

“Đưa người vào đây.” Đông Phương Bất Bại trả lời, sau đó bước sang đứng bên cạnh nhìn đại phu từ bên ngoài đi vào “Đại phu, ngươi xem mắt cho hắn một chút.”

Đại phu gật đầu, dùng tay kéo mi mắt của Dương Liên lên nhìn một chút.

“May là không dùng nước rửa nếu không nhất định mắt sẽ cháy, dùng dầu cải rửa mắt cho y rồi sẽ không sao, vài hôm nữa thì khỏi hẳn, không có gì đáng ngại.”

Đại phu nói xong liền bước ra ngoài, chốc lát sau liền có người mang dầu cải tới, Đông Phương Bất Bại để Dương Liên nằm ở trên giường, bản thân thì thận trọng rửa mắt cho y.

Sau khi rửa xong, Dương Liên nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, hình ảnh mơ hồ hiện tại đã rõ ràng hơn nhiều, ít nhất có thể phân biệt được ngũ quan của người đối diện.

“Thế nào?”

“Không sao rồi, đã có thể nhìn thấy.”

Đông Phương Bất Bại nghe Dương Liên nói như vậy mới cảm thấy yên lòng, lại dùng tay vuốt nhẹ lên đôi mắt của đối phương.

“Đừng lo lắng, đều do ta sơ suất.” Dương Liên nắm lấy tay Đông Phương Bất Bại lắc đầu nói.

——————————————-

1/ Hạ bàn: Vùng thân dưới, trong võ công là chỉ độ trụ vững và bộ pháp di chuyển của một người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *