Tái thế tình nhân – chương 1 – 10

Chương 1

Vừa mở mắt ra, trong nháy mắt Dương Liên Đình hơi ngẩn người, đỉnh giường được kết bằng sa mỏng màu đỏ tía, xung quanh hoàn toàn đều là gia cụ bằng gỗ, thoạt nhìn vừa tinh xảo vừa xinh đẹp. Ngồi dậy sờ sờ mặt của mình, Dương Liên Đình lại càng ngạc nhiên, nhìn thấy xa xa có một tấm gương liền vội vàng chạy đến, mặt vẫn là mặt của mình, thế nhưng trang phục lại hoàn toàn xa lạ.

“Dương tổng quản, ngài đã dậy.” Bên ngoài có tiếng người nhẹ giọng gọi.

“Ừ, đã dậy.” Còn chưa phản ứng kịp đã trả lời theo bản năng, Dương Liên lại càng hoảng sợ, tại sao vừa rồi lại thuận miệng như vậy.

Không bao lâu sau liền có năm nữ nhân tiến vào, một người bưng chậu nước, một người cầm dụng cụ rửa mặt, một người bước đến dọn dẹp giường nệm, hai người còn lại liền bắt đầu rửa mặt thay y phục cho hắn. Đợi đến khi thu thập thỏa đáng xong, liền có thêm hai tỳ nữ bưng điểm tâm tiến đến.

“Tổng quản đại nhân, trưởng lão Bạch Hổ đường Thượng Quan Vân có việc cầu kiến.” Một tỳ nữ vừa chia thức ăn cho Dương Liên vừa nói.

“Thượng Quan Vân…” Nói đến cái tên này, trong đầu Dương Liên trực tiếp hiện ra một bóng người, tỉ mỉ nhớ lại, hình như Bạch Hổ đường Thượng Quan Vân là nhân vật trong bộ phim Tiếu Ngạo Giang Hồ hắn vừa mới xem xong. Thế nhưng kỳ quái là, vì sao hắn lại cảm thấy thân thuộc với người này, không phải là cảm giác quen thuộc với nhân vật trong sách mà giống như hắn thật sự quen biết hằng ngày.

“Vân nhi… Thượng Quan Vân có nói tìm ta có việc gì không?” Vừa mở lời hỏi, Dương Liên liền phát hiện mình đã thuận miệng gọi tên tỳ nữ này. Rõ ràng đây không phải nơi trước kia hắn từng sống, như vậy đây hẳn không phải là chuyển kiếp, vậy thì tại sao hắn lại quen thộc những người này đến vậy, quen thuộc tựa như hắn thật sự là người của thế giới này chứ không phải là một viên chức mỗi ngày lái xe đi làm, xem sinh hoạt võ hiệp tựa như một giấc mộng.

“Hình như ngài ấy có nói đã bắt được một người, muốn dâng cho giáo chủ để lĩnh thưởng.”

“Bắt được một người… lĩnh thưởng? Bắt được ai?” Suy nghĩ kỹ càng, tim của Dương Liên liền lộp bộp, trong phim khi Thượng Quan Vân bắt người lĩnh thưởng, hình như là hợp mưu với kẻ đó ý đồ muốn giết Dương Liên Đình và Đông Phương Bất Bại.

“Nô tỳ không rõ, bất quá nghe bọn họ nói người này có quan hệ với Thánh cô, nô tỳ chỉ nghe được một chút, không dám quá phận.”

Đầu óc Dương Liên không ngừng xoay chuyển, nói như thế nhất định là đúng rồi, bất quá hiện tại hắn phải làm sao, nhất định không thể chết như vậy. Được rồi, Đông Phương Bất Bại, phải nghĩ biện pháp mau chóng thông báo cho y, nếu như Đông Phương Bất Bại biết sớm hẳn là có thể đối phó được.

Nghĩ như vậy, nhất thời Dương Liên yên tâm hơn nhiều, cũng không tiếp tục ăn điểm tâm mà trực tiếp ra ngoài muốn đi tìm Đông Phương Bất Bại. Ý định vừa xuất hiện, trong đầu hắn liền hiện ra vị trí nơi ở của người kia.

Đang rảo bước qua được phân nửa hành lang, Dương Liên bị một thanh âm từ sau lưng gọi lại.

“Dương tổng quản, ta đang định tìm ngài.” Thượng Quan Vân chạy tới từ phía sau, thuận tiện khoát tay áo, phía sau liền có ba người tiến đến, hai người đang dẫn theo một phạm nhân, người còn lại bọc hậu.

Dương Liên lặng lẽ quan sát, người bên phải chính là Lệnh Hồ Xung, hai người còn lại hẳn một người là Hướng Vấn Thiên, kẻ tóc bạc là Nhậm Ngã Hành, người gầy teo bên trái chắc chắn là Nhậm Doanh Doanh.

“Hướng trưởng lão.” Dương Liên lên tiếng chào hỏi, vừa nhìn Hướng Vấn Thiên vừa suy nghĩ đối sách.

“Dương tổng quản, thuộc hạ đã bắt được Lệnh Hồ Xung mà Thánh cô ngày đêm mong nhớ, muốn trình lên cho giáo chủ. Chẳng hay tổng quản có thể đưa bọn ta đi không?”

“Đợi đến giờ thỉnh an, giáo chủ sẽ xuất hiện, ngươi gấp làm gì.”

“Bất quá, ta hy vọng có thể gặp giáo chủ sớm một chút, tổng quản cũng biết khi giáo chủ đến đại điện liền không nói tiếng nào, cũng không quản chuyện khác, có lẽ giáo chủ không thích đại điện lắm. Vì vậy, ta hy vọng tổng quản có thể mở cho ta một cửa, để ta diện kiến giáo chủ trước, nếu như ta được ban thưởng khẳng định không quên phần của ngài. Còn có thứ này, xin tổng quản vui lòng nhận cho.” Nói xong, Thượng Quan Vân đưa tới một cái hộp. Dương Liên mở ra nhìn, là một khối ngọc thạch.

“Cái này không phải ta không giúp, quy củ là quy củ, giáo chủ là người các ngươi có thể tùy tiện gặp sao?” Tuy rằng trong lòng thực ngứa ngáy, thế nhưng đối mặt với chuyện lớn quan hệ đến tính mạng, Dương Liên chỉ có thể nhịn đau trả cái hộp lại cho Thượng Quan Vân, làm bộ nói.

“Cứ dây dưa với tên bỉ ổi kia làm gì, giết hắn rồi theo lão tử đi tìm Đông Phương Bất Bại.” Chỉ nghe một tiếng gầm giận dữ, Dương Liên liền thấy hoa mắt, trước ngực đau nhức một trận. Hóa ra hắn đã bị Nhậm Ngã Hành đánh cho một chưởng ngã xuống đất, còn phun cả máu tươi.

“Nhậm giáo chủ bớt giận, theo sự quan sát mấy năm nay của thuộc hạ, Đông Phương Bất Bại xuất hiện ở đại điện dường như không đúng lắm, có vẻ không phải bản tôn, vì vậy mới phải lừa Dương Liên Đình. Giáo chủ muốn giết hắn cũng phải hỏi cho ra chỗ của Đông Phương Bất Bại trước đã.” Hướng Vấn Thiên kéo Nhậm Ngã Hành, liếc Dương Liên đang ngã trên mặt đất nói.

Nghe Hướng Vấn Thiên nói xong, Nhậm Ngã Hành nhịn lửa giận xuống, nhìn về phía Dương Liên Đình hỏi: “Bản tọa hỏi ngươi, Đông Phương Bất Bại ở đại điện có phải bản tôn không?”

Dùng tay đè lồng ngực đang cuồn cuộn đau đớn lại, Dương Liên giãy giụa đứng dậy đảo mắt nhìn xung quanh một lượt mới phát hiện ở đây chỉ có mấy người bọn họ. Vì vậy trong đầu lại xoay chuyển vài vòng, thu hồi biểu tình, nói: “Ha hả, ta nói là ai? Nguyên lai là Nhậm tiền giáo chủ.”

Nhậm Ngã Hành vừa nghe liền trừng to mắt, lão hận không thể đánh cho Dương Liên Đình thêm một chưởng nữa, bất quá lại bị Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên ngăn cản.

“Ta hỏi thì ngươi cứ trả lời? Muốn sống thì mau khai ra.” Hướng Vấn Thiên nhìn Dương Liên Đình, giọng nói lạnh như băng hỏi.

“Không phải thật, Đông Phương giáo chủ văn thành võ đức, sao có thể tùy ý lộ diện.” Mới vừa nói xong, Dương Liên lại thấy hoa mắt, cổ của hắn đã bị Nhậm Ngã Hành xách lên.

“Nói, Đông Phương Bất Bại đang ở đâu? Không nói ta đánh gãy chân ngươi. “

Trên đầu toát ra một giọt mồ hôi lạnh, Dương Liên cũng không quên, ban đầu cũng là do Dương Liên Đình bị đánh gãy chân nên trong lúc Đông Phương Bất Bại đánh nhau với Nhậm Ngã Hành mới bị Nhậm Doanh Doanh bắt được, dọa cắt ngón tay hắn để nhiễu loạn Đông Phương Bất Bại. Cuối cùng Dương Liên Đình vẫn bị Nhậm Doanh Doanh giết chết, Đông Phương Bất Bại cũng theo đó mà chết, hắn hiện tại nghìn vạn lần cũng không thể bị đánh gãy chân.

“Nhậm Ngã Hành, ngươi gấp cái gì, Đông Phương giáo chủ đã sớm biết ngươi sẽ đến đây, cũng đã sớm nói nếu ta gặp được ngươi thì liền dẫn đến gặp ngài. Cuộc tỷ thí mười hai năm trước vẫn chưa kết thúc, nhất định ngươi sẽ quay về làm cho rõ, rốt cuộc ai mới thật sự là đệ nhất thiên hạ.”

Bàn tay đang nắm cổ Dương Liên Đình hơi nới lỏng, trên mặt Nhậm Ngã Hành lộ ra thần sắc nghiêm nghị, lửa giận cũng giảm bớt không ít. “Y thật sự đã nói như vậy?”

“Không sai, giáo chủ còn nói với ta khi nhìn thấy ngươi nhất định không được dùng biện pháp bỉ ổi để đối phó, ví dụ như dùng những người chí thân để uy hiếp, như vậy không phải là anh hùng hảo hán, là anh hùng thì phải chân chính so tài.” Thấy sắc mặt của Nhậm Ngã Hành, Dương Liên vội vàng nói tiếp.

Nghe xong câu này, quả thực Nhậm Ngã Hành liền buông cổ của Dương Liên, nhìn về phía xa ngửa đầu cười ha hả. “Giỏi, giỏi cho Đông Phương Bất Bại. Ngày hôm nay ta liền ứng chiến với y, so tài đường đường chính chính, để xem rốt cuộc ai mới là đệ nhất thiên hạ. Mau dẫn đường.”

“Phụ thân, không được.” Nhậm Doanh Doanh vừa nghe xong đã phát hiện Nhậm Ngã Hành trúng phải quỷ kế của Dương Liên Đình, nhất thời vội vàng hô.

“Thánh cô, đây là ân oán cá nhân của Đông Phương giáo chủ và phụ thân ngươi, cả hai người họ đều là hảo hán thế gian hiếm có. Lẽ nào ngươi đang lo phụ thân của ngươi sẽ thất bại? Hoặc là ngươi đang tính toán phải đánh lén như thế nào mới tốt.” Nhìn Nhậm Doanh Doanh, Dương Liên Đình lộ ra vẻ mặt khinh miệt nói.

“Không sai, đây là ân oán cá nhân của ta và Đông Phương Bất Bại, các ngươi đừng nên nhúng tay vào.” Nhậm Ngã Hành nhìn Nhậm Doanh Doanh và mấy người kia nghiêm trang nói.

“Giáo chủ…” Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân nhìn Nhậm Ngã Hành nửa ngày, muốn nói lại thôi, đành phải dùng ánh mắt ra hiệu cho nhau.

Lệnh Hồ Xung cũng từ trên cáng đứng dậy đi theo phía sau đoàn người, Dương Liên dẫn đầu đưa bọn họ đến nơi ở của Đông Phương Bất Bại.

Sau khi đi qua mật đạo đến tiểu viện của Đông Phương Bất Bại, nơi này hoa thơm chim hót, cảnh sắc ưu mỹ, một gian nhà gỗ nhỏ được xây vô cùng tinh tế ở giữa hoa viên, thật sự hệt như tiên cảnh. Đoàn người vừa đi đến trước cửa, bên trong liền truyền đến thanh âm của Đông Phương Bất Bại.

“Liên đệ, ngươi đã tới, những người đi theo phía sau ngươi là ai vậy?” Trong giọng nói không giấu được ôn nhu quyến luyến. Đám người Nhậm Ngã Hành phía bên ngoài nghe được câu này liền giật nảy mình, thanh âm này đè nén đến cực điểm, giống như được trực tiếp phát ra từ cổ họng, khiến người nghe vô cùng khó chịu.

Mà Dương Liên cũng sững sờ, khi hắn nghe được thanh âm này trái tim liền nảy lên vài cái, có loại xúc động cấp thiết muốn nhìn thấy đối phương.

“Giáo chủ, ta dẫn theo một lão bằng hữu của ngài đến đây, suốt mười hai năm nay hắn vẫn chưa từng quên ngài, hôm nay đến đây là muốn cùng giáo chủ ôn chuyện.”

“Ha ha ha, Nhậm Ngã Hành, nguyên lai là ngươi. Nếu tới liền vào đi!”

Vừa đẩy cửa ra, Dương Liên là người đầu tiên đi vào, chỉ cần liếc mắt liền thấy được Đông Phương Bất Bại đang ngồi cạnh cửa sổ, một thân quần áo đỏ tươi, bàn tay không ngừng thêu thùa, mái tóc đen tuyền tùy ý xõa tung.

“Giáo chủ…” Thấy được bóng lưng người nọ, Dương Liên không kiềm chế được gọi lên.

“Liên đệ, là ai làm ngươi bị thương?” Nghe được tiếng gọi tràn đầy tình cảm của Dương Liên, thân thể Đông Phương Bất Bại tựa hồ run lên một chút, vội vàng quay đầu thâm tình hỏi hắn.

Nói thật, Dương Liên thật sự bị làm cho hoảng sợ, hiện tại gương mặt Đông Phương Bất Bại nhìn không ra mắt mũi, chỉ có hai màu sắc trắng và đỏ đối chọi đâm vào mắt người. Dương Liên hít một hơi thật sâu điều chỉnh lại vẻ mặt, liền vội vàng đi đến bên người Đông Phương Bất Bại.

“Giáo chủ, ta đụng phải bọn họ giữa đường, liền bị bọn họ uy hiếp dẫn đến đây. Giáo chủ sẽ không trách ta chứ!” Dương Liên ghé sát bên tai Đông Phương Bất Bại nhỏ giọng nói.

Lỗ tai bị nhiệt độ hơi thở Dương Liên làm cho ửng đỏ, Đông Phương Bất Bại giật giật đuôi mắt, lại nắm lấy bàn tay của hắn. “Ta hiểu Liên đệ, nếu như ngươi không đưa bọn họ đến đây, sợ rằng bọn họ sẽ đối phó với đệ. Sao ta lại trách tội chứ.” Đông Phương Bất Bại rũ mắt xuống ôn nhu nói. Thần thái giống như nữ nhân của y càng khiến bọn người Nhậm Ngã Hành nhìn mà chán ghét.

“Ha ha ha, Đông Phương Bất Bại, ngươi quả thực đã luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, cho dù để ngươi làm giáo chủ mười hai năm thì có sao.” Đột nhiên, Nhậm Ngã Hành mở miệng cười ha ha, nhìn Đông Phương Bất Bại nói.

Chương 2

“Nhậm Ngã Hành, ta để ngươi tu dưỡng tính tình ở dưới đáy Tây Hồ suốt mười hai năm, sao ngươi còn chưa thanh tịnh mà lại quay trở lại.” Đông Phương Bất Bại thẳng người lên liếc nhìn Nhậm Ngã Hành, sau đó lại chăm chú vào bảng thêu hoa của mình, không thèm để lão vào trong mắt.

“Đông Phương Bất Bại, ta thật không nghĩ tới ngươi lại đủ ngoan tâm luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển. Việc này thật đúng là phải chúc mừng ngươi.” Nói đến đây, trên mặt Nhậm Ngã Hành liền lộ ra nụ cười khinh bỉ.

“Nhậm giáo chủ, bảo điển là do ngươi tặng cho ta, việc này ta vẫn nhớ kỹ, vì vậy mới không giết ngươi mà chỉ để ngươi đến Tây Hồ bảo dưỡng, ngươi ở đó cũng coi như vui vẻ.” Bàn tay cầm kim của Đông Phương Bất Bại dừng một chút, nhìn Nhậm Ngã Hành khẽ nói, nói xong liền dời đường nhìn lên người Nhậm Doanh Doanh.

“Nhậm đại tiểu thư, chẳng hay mấy năm nay ta đối đãi với ngươi thế nào?”

“Ngươi đối đãi với ta vô cùng tốt.” Chạm vào ánh mắt của Đông Phương Bất Bại, Nhậm Doanh Doanh chỉ có thể cúi đầu không dám nhìn thẳng, cố gắng nói thêm. “Thế nhưng ngươi hãm hại phụ thân ta, còn nhốt ông ấy dưới địa lao Tây Hồ chịu gian khổ mười hai năm. Biết được việc này, ta cũng không khỏi muốn giết ngươi trăm nghìn lần.”

Khẽ cười một tiếng, Đông Phương Bất Bại nhìn Nhậm Doanh Doanh nói: “Ngươi có biết ta đã ước ao được như ngươi đến mức nào không? Sinh ra là nữ nhân, lại còn thiên kiều bá mị, nếu ta được đổi chỗ với ngươi, đừng nói là vị trí giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, cho dù là thiên hoàng lão tử ta cũng không muốn làm.”

Nghe xong lời này, Lệnh Hồ Xung đang đứng bên cạnh Nhậm Doanh Doanh cũng cười ra tiếng. “Nếu ngươi thật sự đổi chỗ với Doanh Doanh, muốn ta yêu thương một lão yêu quái như ngươi quả thật rất không dễ dàng.” Lời vừa dứt, Nhậm Ngã Hành, Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân đều nở nụ cười, ngay cả Nhậm Doanh Doanh lúc nãy thần sắc hơi ảm đạm cũng trở nên thả lỏng hơn nhiều.

“Ngươi là ai?” Hiển nhiên, câu này khiến Đông Phương Bất Bại cảm thấy bị khuất nhục.

“Gã chính là ý trung nhân của Nhậm đại tiểu thư, nguyên lai bất quá cũng chỉ là phường háo sắc, Đông Phương hà tất nổi giận làm gì, hiển nhiên gã không hiểu được chỗ tốt của ngươi. Nếu như tướng mạo của Nhậm đại tiểu thư có chỗ nào đó thua kém, phỏng chừng vị Lệnh Hồ thiếu hiệp đây cũng sẽ không lên Hắc Mộc Nhai vì nàng.” Dương Liên đặt tay lên vai Đông Phương Bất Bại, châm chọc nhìn Lệnh Hồ Xung nói.

“Liên đệ…” Lời của Dương Liên khiến thần sắc Đông Phương Bất Bại trở nên tốt đẹp, vui vẻ nhìn về phía hắn.

“Dương Liên Đình, ngươi là một nam sủng không biết xấu hổ, vì địa vị mà ủy thân cho người khác. Nếu thật sự giữa hai ngươi có tình cảm, vậy vì sao ngươi còn tìm những nữ nhân kia?” Thấy tình lang chịu nhục, Nhậm Doanh Doanh cũng tức giận không chịu nổi, mắng Dương Liên. “Đông Phương thúc thúc, thúc có biết Liên đệ của thúc nuôi bao nhiêu thị thiếp bên ngoài không?”

“Ha ha, thực sự buồn cười. Ta nuôi thị thiếp chẳng lẽ là ngươi tận mắt chứng kiến.” Thấy sắc mặt thương tâm buồn bã của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên bật người nói. Đồng thời trong lòng còn lôi Dương Liên Đình nguyên bản ra mắng không biết bao nhiêu lần.

“Đâu cần phải thấy, bên ngoài cũng đã truyền khắp nơi.”

“Đúng vậy, ta đây cũng nghe nói, Lệnh Hồ thiếu hiệp và nữ nhi của chường môn Hoa Sơn Nhạc Linh San vốn là thanh mai trúc mã, tình chàng ý thiếp. Chẳng những vậy, gã và tiểu ni cô Nghi Lâm phái Hằng Sơn cũng có nhiều chuyện mờ ám, chẳng lẽ Lệnh Hồ thiếu hiệp như vậy cũng là một mảnh chân tình với Nhậm đại tiểu thư?”

“Ta với tiểu sư muội là hoàn toàn trong sạch, với Nghi Lâm càng là quan hệ thuần khiết, sao ngươi có thể ở đây nói bậy làm bại hoại thanh danh hai nàng.” Lệnh Hồ Xung tức giận quát lên, tiện đà cầm kiếm hướng thẳng về phía Dương Liên, thế nhưng lại bị một cây kim của Đông Phương Bất Bại bắn lui.

Chiêu này vừa ra, nhất thời khiến mọi người ở đây kinh sợ trong lòng, chỉ là một cây kim thêu, trong tay Đông Phương Bất Bại lại có thể lợi hại đến như vậy, căn bản không ai thấy rõ động tác vừa rồi của y.

“Thẹn quá hóa giận, ha ha, Nhậm tiểu thư cũng nên cẩn thận, tương lai cần phải chú ý, đừng để gã nạp ngươi làm thiếp làm mất mặt thần giáo của chúng ta.” Dương Liên đứng ở phía sau Đông Phương Bất Bại nhìn bộ dạng quẫn bách của Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung, có chút đắc ý nói. Mấy lời này khiến Nhậm Doanh Doanh giận đến đỏ mặt, Lệnh Hồ Xung càng vô cùng bất mãn.

“Đông Phương Bất Bại, hôm nay ta đến đây là để đòi lại món nợ mười hai năm trước.” Lúc này, Nhậm Ngã Hành mất kiên nhẫn nhìn Đông Phương Bất Bại nói ra mục đích chính.

Thấy Đông Phương Bất Bại muốn mở miệng, Dương Liên liền nhanh chóng kéo tay áo y, giành nói trước: “Tất nhiên giáo chủ của chúng ta biết, chỉ là hai vị đều là anh hùng quang minh lỗi lạc, chẳng phải bọn đạo chích hạ lưu. Nếu đã nói là tỷ thí báo thù, như vậy cần tự mình ra trận, ân oán cá nhân không quan hệ với người ngoài.”

“Đê tiện, ban đầu Đông Phương Bất Bại hãm hại Nhậm giáo chủ nào phải đơn thương độc mã? Hiện tại mới nói quang minh lỗi lạc có phải đã chậm rồi không?” Không đợi Nhậm Ngã Hành lên tiếng, Hướng Vấn Thiên đang đứng bên cạnh đã lớn giọng mắng.

“Vừa rồi là Nhậm Ngã Hành tự đáp ứng muốn đơn độc so chiêu với giáo chủ nhà ta. Thế nào, bây giờ nhìn thấy một chiêu của giáo chủ liền sợ, muốn vây công. Được rồi! Nếu Nhậm Ngã Hành đã hèn nhát như vậy, tất nhiên là giáo chủ không để tâm, các ngươi muốn vây công liền vây công đi!” Nói xong, Dương Liên còn lộ ra ánh mắt khinh miệt nhìn về phía Nhậm Ngã Hành, khiến lão giận đến mức mặt biến thành màu gan heo.

“Các ngươi không cần động thủ, một mình ta là đủ.” Hô to một tiếng, Nhậm Ngã Hành thuận thế vọt về phía Đông Phương Bất Bại.

Nhanh tay đẩy Dương Liên qua một bên, Đông Phương Bất Bại liền tiến ra nghênh đón.

“Giáo chủ cẩn thận.” Hô to một tiếng, Dương Liên liền lui về phía sau, bất quá hắn cũng không dõi mắt nhìn về phía trận đấu, mà là nhìn chằm chằm mấy người bên Nhậm Doanh Doanh, đề phòng bọn họ tiến lên. Đông Phương Bất Bại đang tỷ thí nhưng vẫn luôn đứng chắn ở phía trước hắn, hiển nhiên Dương Liên có thể nhìn ra người kia muốn bảo hộ cho hắn được chu toàn, trong lòng không khỏi ấm áp cảm động.

Qua hơn trăm chiêu, rõ ràng Nhậm Ngã Hành đã xuống thế hạ phong, ra chiêu cũng có chút cố sức, châm pháp của Đông Phương Bất Bại vừa nhanh vừa ngoan độc, Hấp Tinh Đại Pháp của lão cơ bản không thi triển được. Hơn nữa lão vừa mới vượt ngục, mười hai năm sinh hoạt dưới địa lao đã sớm làm thân thể Nhậm Ngã Hành tổn thương cực lớn, rõ ràng thể lực không thể chống đỡ.

“Hướng thúc thúc, làm sao bây giờ?” Nhậm Doanh Doanh ở bên cạnh gấp gáp nhìn Hướng Vấn Thiên hỏi.

“Lệnh Hồ huynh, Thượng Quan huynh, chúng ta cùng tiến lên. Không thể để Nhậm giáo chủ đơn độc đối phó.” Sau khi phân phó xong Hướng Vấn Thiên liền gia nhập vào chiến trường, Lệnh Hồ Xung và Thượng Quan Vân cũng xông tới.

“Thật không biết xấu hổ, Nhậm giáo chủ, nguyên lai ngươi cũng chỉ có như vậy, còn muốn để người hỗ trợ, tương lai việc này truyền ra không sợ bị người giang hồ chế nhạo sao.” Thấy ba người kia gia nhập vào, Dương Liên vội vàng lên tiếng, nhất thời liền thấy khí tức của Nhậm Ngã Hành bất ổn, bị Đông Phương Bất Bại đánh cho một chưởng.

“Gian tặc, đừng vội nói bậy.” Nhậm Doanh Doanh tức giận, trừng mắt mắng Dương Liên, trong lòng lại tính toán chỉ cần Đông Phương Bất Bại bị mấy người kia làm phân tâm, nàng sẽ tìm cơ hội tiến lên.

“Ta nói bậy cái gì nào, còn gã Lệnh Hồ Xung kia nữa, có phải tiểu sư muội và Nghi Lâm đều không đẹp bằng Nhậm đại tiểu thư, hiện tại ngươi bị sắc đẹp mê hoặc cư nhiên cấu kết với người trong ma giáo làm ra việc vây công bỉ ổi. Thảo nào chưởng môn Hoa Sơn lại trục xuất ngươi ra khỏi sư môn, làm sao ngươi có thể đảm đương hai chữ thiếu hiệp, thật khiến người ta nghe thấy mà xấu hổ.” Thấy chiêu nhiễu loạn nhân tâm hữu dụng, Dương Liên liền nhắm vào Lệnh Hồ Xung, quả nhiên liền thấy động tác của gã cứng lại, cũng không liều mạng như vừa nãy.

“Xung ca, không nên nghe hắn nói bậy.” Nhậm Doanh Doanh vừa tức vừa vội, quay đầu nói với Lệnh Hồ Xung một tiếng, vừa thấy một khe hở liền gấp rút vọt đến trước mặt Dương Liên, nâng kiếm muốn đâm.

Vẫn đang chú tâm vào mấy người đang đánh nhau trước mặt, nhất thời Dương Liên không để ý bị kiếm của Nhậm Doanh Doanh đâm vào cánh tay, đau đớn kêu lên một tiếng, liền vội vàng nghiêng người tránh thoát kiếm thứ hai. Hắn cố gắng nhịn đau không kêu thêm tiếng nào nữa, bất quá vẫn để Đông Phương Bất Bại nghe thấy được.

“Liên đệ…” Kinh hô một tiếng, Đông Phương Bất Bại bật người vọt tới, cư nhiên không thèm để ý trận thế phía sau lưng, liền bị Lệnh Hồ Xung đâm một kiếm. Nhìn thấy lưỡi kiếm xuyên qua người y, hô hấp của Dương Liên liền cứng lại, trong lòng không ngừng hoảng hốt.

Mặc kệ thương thế, Đông Phương Bất Bại vọt tới bên cạnh Dương Liên, một châm phóng ra về phía Nhậm Doanh Doanh, bất quá trong lúc khẩn yếu quan đầu y cũng không quá dùng sức, mũi kim kia chỉ xẹt qua gò má của nàng chứ không tổn thương đến tánh mạng.

“Điểm huyệt đạo của nàng.” Dương Liên vội vàng hô một tiếng, Đông Phương Bất Bại nghe được liền thuận lợi điểm huyệt đạo của Nhậm Doanh Doanh.

“Liên đệ, ngươi sao rồi?” Đông Phương Bất Bại vội vàng hỏi Dương Liên.

“Ngu ngốc, ngươi không nhìn thấy ta chỉ bị thương một chút trên tay sao? Còn không thèm để ý đao kiếm phía sau, sao rồi? Có sao không?” Dương Liên ôm chặt cánh tay, hận không thể gõ cái trán của Đông Phương Bất Bại một chút, tức giận la lớn.

Thoáng sửng sốt, Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên, cúi đầu mỉm cười. “Liên đệ yên tâm, ta không sao.”

“Một kiếm nặng như vậy, ngươi còn nói không sao?” Trong lòng càng tức giận, Dương Liên giận đến ngứa răng, hận không thể mắng cho y sáng mắt. Bất quá cuối cùng cũng chỉ vịn lấy tay Đông Phương Bất Bại, nhặt lấy thanh kiếm trên mặt đất kề lên cổ Nhậm Doanh Doanh đang ngã ngồi bên cạnh.

“Mau thả Doanh Doanh ra.” Thấy thế, Lệnh Hồ Xung vội vàng hô. Mấy người Nhậm Ngã Hành cũng không dám cử động nữa.

“Phi, lão tử còn chưa thấy người không biết xấu hổ như vậy, nàng đánh lén ta, ta bắt nàng, dựa vào cái gì muốn ta thả người, ngươi cho lão tử một cái lý do.”

Bị câu nói của Dương Liên ngăn chặn, Lệnh Hồ Xung đành phải nuốt lời muốn nói vào sâu trong ngực.

“Đông Phương Bất Bại, đã nói là đơn đả độc đấu, ngươi mau thả Doanh Doanh.” Bây giờ Nhậm Ngã Hành cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, đành phải nhẫn nhịn nói.

“Vừa rồi sao không nói muốn đơn đả độc đấu, bây giờ muốn đã muộn rồi.” Không đợi Đông Phương Bất Bại mở miệng, Dương Liên đón đầu nói trước.

“Vậy ngươi muốn thế nào?” Nhậm Ngã Hành híp mắt nhìn về phía Dương Liên hỏi.

“Muốn ta thả người cũng được, ngươi cần phải bảo chứng tiếp theo thật sự đơn đả độc đấu với giáo chủ, không được để người bên ngoài can thiệp, chúng ta sẽ thả ả.”

“Được.”

“Ta có tin ngươi cũng không tin được đám người Hướng Vấn Thiên, ngươi điểm hết huyệt đạo của bọn họ ta mới tin.” Dương Liên đảo mắt nhìn Nhậm Ngã Hành nói.

“Không được, làm sao chúng ta biết đây có phải là quỷ kế của ngươi không?” Thấy Nhậm Ngã Hành trầm mặc, Hướng Vấn Thiên kinh hãi trong lòng, hoang mang hô lớn.

“Hắc hắc, ta đây mặc kệ, Nhậm Ngã Hành, nữ nhi và thủ hạ, ngươi phải chọn một đi! Nếu không chọn được, ta sẽ lập tức giết ả, sau đó lại để Đông Phương tỷ thí với các ngươi là xong.” Nói rồi, tay Dương Liên ra sức vạch một đường mỏng trên cổ Nhậm Doanh Doanh, một dòng máu tươi chảy ra thấm ướt cổ áo của nàng.

“Ngươi lo lắng sao! Nghìn vạn lần đừng để sau khi nữ nhi bảo bối không thể cứu nữa mới quyết định xong.” Cười gian một tiếng, Dương Liên tiếp tục vạch thêm một đường trên cổ của Doanh Doanh.

“Dừng tay, đừng… ta làm.” Lệnh Hồ Xung hô lớn một tiếng, trong mắt hiện tia quan ái, trực tiếp tự điểm huyệt đạo.

“Xung ca, không nên.” Nhậm Doanh Doanh thấy thế, nhất thời chảy nước mắt.

Nhậm Ngã Hành dùng ánh mắt lạnh như băng nhìn về phía Dương Liên, lão cũng nhanh chóng phong tỏa huyệt đạo của Hướng Vấn Thiên và Thượng Quan Vân.

“Đông Phương Bất Bại, ta và ngươi đánh một trận, mong rằng vô luận ai thắng ai thua, ngươi đều có thể tha cho Doanh Doanh và tiểu tử này một cái mạng.”

Chương 3

Nhậm Ngã Hành nói xong, thấy Đông Phương Bất Bại không nhận lời liền gia tăng hứa hẹn: “Ta cũng bảo chứng, nếu như ta thắng, ta tuyệt không làm hại đến một cọng lông của Dương Liên Đình, ta sẽ giữ mạng cho hắn.”

“Không được, như vậy bọn ta thật thiệt thòi.” Nhậm Ngã Hành vừa nói xong, Dương Liên liền lên tiếng.

“Liên đệ… Được, ta đáp ứng ngươi.” Nắm tay Dương Liên, Đông Phương Bất Bại nhìn Nhậm Ngã Hành gật đầu.

Biết là Đông Phương Bất Bại đang suy nghĩ cho mình, trong lòng Dương Liên Đình vừa cảm động vừa chua xót, kéo kéo tay y, nói: “Ngươi cẩn thận một chút, lão tử không cần lão giữ mạng. Nếu ngươi chết ta cũng không sống tiếp, chúng ta cùng nhau đến Hoàng tuyền.”

Vừa nghe Dương Liên nói thế, lòng Đông Phương Bất Bại liền run lên, ánh mắt nhìn đối phương càng thêm ôn nhu. “Liên đệ…” Chỉ một câu, thanh âm càng thêm run rẩy.

“Được rồi, có lời gì chờ ngươi giết lão bất tử kia rồi nói tiếp, nhớ kỹ, không được thua.” Nói xong, Dương Liên còn vươn tay ra ôm Đông Phương Bất Bại.

Đợi đến khi Đông Phương Bất Bại và Nhậm Ngã Hành bắt đầu tỷ thí, Dương Liên ở một bên không ngừng khẩn trương theo dõi, một hồi lâu sau, hai thân ảnh vẫn không ngừng tranh đấu mới tách ra. Dương Liên vừa nhìn đã thấy vạt áo của Đông Phương Bất Bại hầu như đã bị máu thấm ướt, mà mắt của Nhậm Ngã Hành cũng bị Đông Phương Bất Bại chọc mù.

“Nhậm giáo chủ, ngươi phục chưa.” Thu lại ngân châm, sắc mặt Đông Phương Bất Bại tái nhợt, thế nhưng vẫn không giấu nổi khí thế bễ nghễ thiên hạ của y, lại dùng thanh âm kiêu ngạo hỏi Nhậm Ngã Hành.

“Ha ha ha, lão phu ở dưới đáy Tây Hồ suốt mười hai năm, tự nhận đã thấu hiểu Hấp Tinh Đại Pháp triệt để, lại chưa từng nghĩ đến ngươi cũng sẽ luyện Quỳ Hoa Bảo Điển đến xuất thần nhập hóa. Trước giờ ta tự nhận thiên tư thông minh, luôn hiểu biết võ học thượng thừa sâu hơn người thường, lại không ngờ rằng ngươi cũng là một người thông tuệ. Trước đây lão phu đã xem thường ngươi.” Từ từ nhắm mắt lại, Nhậm Ngã Hành quay về phía Đông Phương Bất Bại cười lớn nói.

“Nhậm giáo chủ, ta vẫn luôn cảm tạ ơn tri ngộ của ngươi, ngươi đề bạt ta làm phó giáo chủ, trong lòng ta tự nhiên cảm kích, thế nhưng ngươi trời sinh tính tình đa nghi, cư nhiên lại nghĩ đến việc đưa Quỳ Hoa Bảo Điển vào tay ta. Ta vốn cũng không muốn đoạt lấy vị trí giáo chủ này, chỉ là bị ngươi ép sát từng bước không còn lựa chọn. Mà thôi! Mà thôi! Ngươi hủy ta một đời, ta giam ngươi chẳng ít, chúng ta coi như đã hòa nhau, hiện tại ta đã buông tay với quyền thế, chỉ nguyện một đời bình thản. Ta không hận ngươi, ngươi cũng không nên ghi hận ta nữa, hai chúng ta cứ bỏ qua như vậy đi.” Khoát tay áo, Đông Phương Bất Bại lắc đầu nhẹ giọng nói.

“Lão phu nhất ngôn cửu đỉnh, đã thua dưới tay ngươi thì cũng không nhiều lời làm gì, đừng quên ngươi đã hứa buông tha cho Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung… Thượng Quan Vân, Hướng Vấn Thiên, ta xin lỗi các ngươi, gặp nhau dưới Hoàng tuyền, lão phu sẽ bồi tội với nhị vị.” Nói xong câu này, Nhậm Ngã Hành duỗi thẳng hai tay, đúng là đã tự đoạn kinh mạch mà vong.

“Cha…” Nhậm Doanh Doanh khóc rống một tiếng liền hôn mê bất tỉnh, Hướng Vấn Thiên là trong mắt hàm lệ, còn Thượng Quan Vân thì là bộ dáng lo sợ và tuyệt vọng.

“Đông Phương, ngươi không sao chứ!” Trầm mặc liếc nhìn thi thể của Nhậm Ngã Hành, Dương Liên bước nhanh đến bên cạnh Đông Phương Bất Bại, ôm chặt người kia vào trong ngực.

“Liên đệ yên tâm, ta không sao.” Tuy là nói như vậy, nhưng Đông Phương Bất Bại vẫn tựa người vào lòng Dương Liên.

Đông Phương Bất Bại giơ tay giải khai huyệt đạo cho bốn người kia, y nhìn Lệnh Hồ Xung đang ôm Nhậm Doanh Doanh thì thở dài, nói: “Ngươi mang nàng đi thôi! Còn hai người các ngươi, cũng đi đi! Thi thể của Nhậm Ngã Hành cũng để cho các ngươi xử lý. Từ nay về sau không được đến gần Hắc Mộc Nhai nửa bước, nếu để phát hiện, giết chết hỏi sau!”

Hơi kinh ngạc nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, Thượng Quan Vân và Hướng Vấn Thiên vội vàng mang theo thi thể của Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung ôm Nhậm Doanh Doanh, mấy người lần lượt ly khai.

Đợi đến khi những người kia rời đi, Dương Liên vội vàng đỡ Đông Phương Bất Bại lên giường, lại nhìn thấy vết thương bị Lệnh Hồ Xung đâm lúc nãy vẫn còn đang rỉ máu thì trong lòng hắn không khỏi nóng nảy. “Miệng vết thương của ngươi còn đang chảy máu, để ta đi gọi Bình Nhất Chỉ đến.” Nói rồi liền kinh hoảng đứng dậy, thế nhưng lại bị Đông Phương Bất Bại kéo lại.

“Đừng gọi Bình Nhất Chỉ, ta không muốn nhìn thấy người ngoài, đây chỉ là vết thương nhỏ, bên kia có kim sang dược bôi vào một chút là được.” Đông Phương Bất Bại nắm tay của Dương Liên nói, sắc mặt y tái nhợt, giọng nói cũng mệt mỏi.

“Một kiếm này cũng không biết có thương tổn đến nội tạng hay không, không gọi Bình Nhất Chỉ làm sao được.” Dương Liên cau mày nhìn Đông Phương Bất Bại, lo lắng nói.

“Liên đệ chỉ cần bôi thuốc cho ta là được rồi.” Đông Phương Bất Bại mỉm cười ôn nhu nói với Dương Liên.

Bất đắc dĩ, Dương Liên đành đi lấy kim sang dược mang đến, thấy Đông Phương Bất Bại vươn tay tiếp nhận bình thuốc ngồi dậy, hắn lại vội vàng đè người xuống. “Ngươi đừng cử động, cử động càng mạnh máu chảy càng nhiều, ta bôi thuốc cho ngươi.”

Vội vã chạy ra bên ngoài múc một chậu nước, Dương Liên cởi y phục của Đông Phương Bất Bại ra, cảm nhận thân thể đối phương run lên một chút liền ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy Đông Phương Bất Bại nhắm chặt hai mắt. Khi nhìn thấy miệng vết thương, Dương Liên hít sâu một hơi, tuy vết thương bằng phẳng nhưng là xuyên qua cơ thể, có thể lờ mờ thấy được xương cốt bên trong, thoạt nhìn rất dọa người.

“Lệnh Hồ Xung thật đáng chết, vừa rồi không nên bỏ qua cho hắn dễ như vậy, đừng để lão tử nhìn thấy hắn lần nữa, nếu không lão tử liền đâm cho hắn thêm mười, mười tám lỗ thủng.” Dương Liên nhất thời không nhịn được mắng to, một bên mắng một bên tỉ mỉ rửa vết thương cho Đông Phương Bất Bại, vừa thấy người kia hít sâu liền nhẹ tay đi một chút.

“Có phải rất đau hay không, ta chỉ nghĩ cũng thấy đau, một kiếm nặng như thế. Ngươi cũng thật là, thanh kiếm dài như vậy cũng không nhìn thấy, ngươi không tránh kịp sao? Đáng lẽ ngươi không nên quay lại, ta cũng không phải bị thương nặng, ngươi còn chạy qua làm gì? Nếu như một kiếm này đâm vào chỗ yếu hại, ngươi chết ta cũng sẽ rất nhanh xuống đó cùng ngươi.”

“Liên đệ yên tâm, cho dù ta chết cũng nhất định có thể bảo hộ ngươi chu toàn.” Đông Phương Bất Bại mở mắt, nắm chặt tay của Dương Liên, thanh âm tuy ôn nhu nhưng cũng tuyệt đối tự tin nói.

Trong lòng Dương Liên thương tiếc không thôi nhìn Đông Phương Bất Bại, sau nửa ngày lại cảm thấy viền mắt lên men, vộn vàng cúi đầu xuống tiếp tục băng bó. “Ngu ngốc, nếu ngươi chết lão tử cũng không muốn sống một mình ở trên đời chịu đựng những người này làm nhục. Nhất định sẽ đi theo ngươi.”

“Liên đệ…” Những lời của Dương Liên làm Đông Phương Bất Bại vô cùng cảm động, nắm chặt tay hắn.

Sau khi xử lý xong miệng vết thương, Dương Liên thuận thế cởi y phục của Đông Phương Bất Bại ra, kéo chăn đắp lên người y, “Được rồi, ngươi nghỉ ngơi cho khỏe đã.”

Nghe câu này, ánh mắt Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên bất chợt tối sầm, thu hồi bàn tay đang nắm lấy người kia, hỏi. “Liên đệ phải đi!”

“Ừ, ta đi một lát sẽ trở về, ngươi cứ nghỉ ngơi trước.” Không nhìn thấy ánh mắt của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên nhấc chậu nước lên nói với y một câu rồi quay đi.

Sau khi rời khỏi mật đạo, Dương Liên liền lập tức tìm người tăng cường tuần tra khắp Hắc Mộc Nhai, lại đi tìm Bình Nhất Chỉ miêu tả thương thế của Đông Phương Bất Bại, đợi Bình Nhất Chỉ phối xong phương thuốc thì lại đến nhà bếp căn dặn làm vài món ăn bổ máu. Xong hết mọi việc mới quay về tiểu viện.

Khi về đến nơi Dương Liên trực tiếp đẩy cửa đi vào, rón rén bước chân đặt thức ăn và thuốc lên trên bàn, lại đi đến bên giường nhìn một chút, thấy y đang thực sự nhắm mắt nghỉ ngơi mới an tâm. Thế nhưng lúc nhìn thấy khuôn mặt đầy son phấn của đối phương thì không khỏi cau mũi lại, lại lấy thêm một chậu nước nóng đặt bên giường, dùng khăn gấm thấm ướt nhẹ nhàng lau mặt cho Đông Phương Bất Bại.

Đợi đến khi lau xong, mảnh khăn cũng bị dính lên không ít màu sắc, Dương Liên nhìn mà không khỏi co rút khóe miệng, may mà lúc nãy cởi áo cho Đông Phương Bất Bại cũng không thấy y mặc yếm, nếu không nhất định hắn sẽ bật cười.

Đến giờ Dương Liên mới thấy rõ được tướng mạo của Đông Phương Bất Bại, sắc mặt tái nhợt, môi rất mỏng, mắt xếch dài, lông mày vừa mỏng vừa cong giống như đã từng được cắt tỉa, bất quá vẫn có thể nhìn ra dung mạo nguyên bản của người này vốn là mày kiếm, mũi cao, đường nét phân minh, nước da đầy sức sống. Một gương mặt như thế nhất định tuyệt không nữ khí mà là anh khí bừng bừng, vừa nhìn đã thấy hào hùng. Trong lòng Dương Liên không khỏi suy đoán.

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại vẫn nhắm mắt giả ngủ nãy giờ, rốt cuộc cũng tỉnh lại trong ánh nhìn xoi mói của Dương Liên, gương mặt hơi ửng đỏ.

“Ngươi đã tỉnh, ta có đi tìm Bình Nhất Chỉ xin phương thuốc điều dưỡng, ngươi uống một chút.” Thấy Đông Phương Bất Bại tỉnh lại, Dương Liên mỉm cười ngồi bên mép giương đỡ y ngồi dậy tựa vào người mình, lại vươn tay lấy chén thuốc đút cho y.

Một bên đút thuốc, một bên Dương Liên còn không ngừng xoa vai Đông Phương Bất Bại, rất gầy, đây là cảm giác rõ ràng nhất của hắn, vô luận là lúc nãy đỡ lấy người hay hiện tại ôm vào lòng, lúc nào cũng có cảm giác xương xẩu,

“Liên đệ, được rồi.” Uống hết chén thuốc, Đông Phương Bất Bại thấy Dương Liên vẫn chưa hồi thần thì cúi đầu, nhẹ giọng nhắc nhở.

Giật mình hồi thần, Dương Liên liền đặt chén thuốc qua một bên, lại dựng gối đầu để Đông Phương Bất Bại dựa vào, mang thức ăn đến. “Canh và mấy món thức ăn này đều là loại bổ máu, ngươi chảy nhiều máu như vậy phải bồi bổ cho tốt.” Nói rồi liền đưa cơm tới bên miệng y.

Đông Phương Bất Bại lộ ra nụ cười vui sướng, ánh mắt của y nhìn Dương Liên giống như muốn hòa tan người ra, khiến hắn xấu hổ không ngừng trúc trắc đút cơm.

“Ăn như vậy cũng ít quá!” Chén cơm chỉ vơi được một phần ba, canh uống hết phân nửa, thảo nào lại gầy như vậy. Dương Liên cau mày nhìn thức ăn còn thừa lại.

“Liên đệ, ta thực sự không ăn nổi.” Sợ Dương Liên tức giận, Đông Phương Bất Bại vội vàng nói. “Nếu không, ta uống hết canh vậy.”

“Quên đi, đã không uống nổi thì đừng nên miễn cưỡng, nếu không dạ dày sẽ khó chịu.” Dương Liên khoát tay áo đặt thức ăn lại lên bàn, sau đó đỡ Đông Phương Bất Bại nằm xuống giường.

“Ngươi ngủ trước đi.” Bỏ lại một câu, cũng không đợi đối phương trả lời, Dương Liên liền mang những thứ kia ra ngoài. Hắn cảm thấy Đông Phương Bất Bại ở chỗ kia suốt ba năm không đi ra ngoài, thân thể cũng gầy thành bộ dạng kia, trên mặt không có nụ cười, không phải là mắc chứng tự bế rồi đi, nhìn thế nào cũng làm người ta lo lắng.

Hơn nữa ở đây cũng không thuận tiện, cái gì cũng phải tự mình làm. Sau khi rời khỏi mật đạo, Dương Liên gọi hết hạ nhân đến, tỉ mỉ chọn ra một nam một nữ. “Hai người các ngươi ở lại, những người khác giải tán hết.”

Nhìn hai người trước mặt, nữ khoảng chừng hơn hai mươi, cũng coi như đã có tuổi trong đám tỳ nữ, nam cũng cỡ hai lăm hai sáu, thoạt nhìn rất ổn trọng.

Chương 4

Nhìn hai người trước mặt, Dương Liên nói: “Sau này hai người các ngươi sẽ hầu hạ giáo chủ, lát nữa ta sẽ đưa hai ngươi vào tiểu viện của giáo chủ. Nhớ kỹ, các ngươi không được tùy ý ra vào nơi ở của giáo chủ, chỉ được bước vào khi có căn dặn, cũng không được tùy tiện nói ra nơi ở của giáo chủ. Nếu như có người ngoài biết đến nơi này, không cần ta nói, các ngươi cũng tự biết hậu quả đi!”

“Dạ, dạ, nô tài hiểu được, tuyệt đối sẽ không tiết lộ ra ngoài, xin tổng quản đại nhân yên tâm.” Hai người cùng quỳ rạp xuống sợ hãi nói.

“Yên tâm, cũng không phải việc nặng gì, chỉ là đồ ăn hằng ngày của giáo chủ ta sẽ ghi lại trên giấy, các ngươi cứ theo đó mà đến trù phòng căn dặn, đợi làm xong thì mang về là được. Chỉ cần các ngươi biết nghe lời, liền không thiếu chuyện tốt cho các ngươi. “

Sau khi hai người nọ ly khai, Dương Liên lại gọi một người đến.

“Ta hỏi ngươi, ờ… Những nữ nhân kia ở đâu?” Dương Liên ngồi trên ghế, nghiến răng nghiến lợi hỏi. Dương Liên Đình đáng chết, để lại cục diện rối rắm thế này cho ta thu thập.

“Chẳng hay đêm nay tổng quản đại nhân truyền vị nào?” Hạ nhân kia nghe hắn nói lập tức nở nụ cười hỏi.

“Ghê tởm, thật cho mình là Hoàng đế sao, còn truyền vị nào.” Nghe xong lời này, Dương Liên nhất thời tức giận mắng lên, mắng xong lại thấy vẻ mặt ngạc nhiên sợ hãi của hạ nhân mới sực nhớ hiện giờ bản thân chính là Dương Liên Đình, nhất thời ho khan hai tiếng nói: “Bây giờ ngươi giúp ta giải tán những nữ nhân kia, nguyện ý đi thì cho ngân lượng, không muốn đi… cứ giết hết là được. Đừng để ta nhìn thấy các nàng nữa.”

“A! Tổng Quản đại nhân, đây là chuyện gì? Chẳng lẽ là giáo chủ lại…”

“Liên quan gì đến ngươi, đã chán sống rồi à, đây là chuyện ngươi có thể hỏi sao? Làm tốt cho ta, nếu như đến sáng mai ta vẫn chưa thấy xong việc, có tin ta lấy đầu ngươi hay không? ” Dương Liên trừng mắt nhìn người nọ hung hãn nói, nhất thời dọa gã sợ đến mức quỳ rạp xuống không ngừng bảo đảm.

Giải quyết xong công việc, Dương Liên nhìn sắc trời một chút rồi quay về tiểu viện, sau khi vào phòng liền thấy Đông Phương Bất Bại vẫn nằm yên trên giường như trước. Bất quá hắn vừa đi đến bên giường đã thấy người nọ mở mắt ra.

“Còn chưa ngủ sao.” Ngồi ở mép giường, Dương Liên nhìn Đông Phương Bất Bại nhẹ giọng hỏi.

“Liên đệ tới là còn có chuyện gì sao?” Lúc nãy khi Dương Liên đi rồi Đông Phương Bất Bại vẫn không ngủ. Y nghĩ đến thái độ ôn nhu của Dương Liên đối với mình, trong lòng vừa ngọt ngào vừa cay đắng, bởi vì y biết, Dương Liên Đình chỉ tỏ thái độ như vậy khi có việc muốn cầu y. Thế nhưng chỉ cần hắn vừa tỏ ra dịu dàng một chút, cho dù có yêu cầu thế nào chắc chắn mình cũng sẽ tận lực thỏa mãn.

“Không có gì, chỉ là ta lo lắng vết thương của ngươi, đêm nay ta sẽ ở lại đây.” Nói đến đây, Dương Liên Đình cũng cảm thấy khá kỳ lạ, trong ấn tượng của hắn, dường như Dương Liên Đình chẳng bao giờ ngủ lại nơi này.

“Liên đệ muốn ngủ lại, vậy…” Biểu tình của Đông Phương Bất Bại có chút không thể tin nổi nhìn Dương Liên, cũng không biết lúc này trong lòng y đang nghĩ gì.

“Thế nào, không được sao?” Thấy biểu tình của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên quẫn bách, đành phải dùng thái độ hung hăng để che giấu.

“Được, nếu Liên đệ ở lại, dĩ nhiên ta rất vui vẻ, chỉ sợ đệ không quen.” Thấy Dương Liên Đình tức giận, Đông Phương Bất Bại càng vội vàng nói.

“Có cái gì không quen chứ.” Trong lòng rốt cuộc cũng vui vẻ, Dương Liên không nói hai lời liền cởi áo ngoài lên giường, kéo chăn của Đông Phương Bất Bại qua đắp chung.

Thân thể của Đông Phương Bất Bại hơi cứng lại, hai mắt nhắm nghiền, Dương Liên ở bên cạnh lại không phát hiện trực tiếp choàng tay qua ôm người kia vào lòng, sau khi cố định tư thế mới lên tiếng: “Ngươi bị thương, ta sợ ngươi ngủ lộn xộn đè lên vết thương sẽ không tốt, vẫn là như thế này an toàn hơn.”

Gương mặt Đông Phương Bất Bại ửng đỏ, từ từ nhắm mắt lại, thanh âm khẽ run rẩy, nói: “Làm phiền Liên đệ rồi.”

Dương Liên cười ha ha, trong lòng vô cùng thỏa mãn càng ôm người sát thêm chút nữa, vừa mở mắt đã thấy hai gò má ửng đỏ của Đông Phương Bất Bại, trong lòng khẽ động liền rướn người hôn nhẹ lên mặt y.

“Liên đệ…” Động tác này của Dương Liên làm Đông Phương Bất Bại kinh ngạc mở mắt, trong ánh mắt không giấu được thâm tình, kích động và vui vẻ, khiến ngực Dương Liên đau xót từng trận.

“Đông Phương… Trước kia là ta phụ ngươi, chuyện hôm nay khiến ta thấy rõ rất nhiều, cũng thấu hiểu rất nhiều chuyện. Rốt cục ta cũng phát hiện, trong lúc nguy nan nhất, người ta nhớ nhung nhất trong lòng là ai, cũng biết được khi thấy ngươi bị thương rốt cuộc trong lòng cảm thấy thế nào?”

“Vậy Liên đệ đã cảm thấy thế nào?” Ánh mắt Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên có chút ướt át hỏi.

“Vào lúc nguy nan, lòng ta chỉ lo lắng cho ngươi, thấy ngươi bị thương tổn ta lại càng đau lòng. Đông Phương, hôm nay ta mới biết được người mà ta chân chính quan tâm là ai? Ta tự biết trước đây đã làm những việc tổn thương ngươi, cũng từng phụ ngươi. Ta không cầu ngươi tha thứ, chỉ cầu ngươi cho ta một cơ hội sửa đổi, để ta tiếp tục ở bên cạnh ngươi, chiếu cố ngươi.” Nói đến đây, Dương Liên cảm thấy trong lòng mình thực sự sinh ra cảm giác hổ thẹn áy náy, giống như linh hồn hắn đã mong đợi thời khắc này từ rất lâu, những lời nói này càng là lời tâm huyết vô cùng chân thật.

“Liên đệ, ta không trách ngươi, ngươi có thể nói ra lời như thế, cho dù muốn mạng của ta, ta cũng không có nửa câu oán hận.” Nắm tay Dương Liên, gương mặt Đông Phương Bất Bại lộ ra thần tình vui sướng cảm động..

“Ta muốn mạng của ngươi làm gì, ta cần chính là ngươi. Từ nay về sau, ngươi chính là người trân quý nhất của Dương Liên Đình ta, ta còn muốn sống chung với ngươi cả đời, không cho ngươi nói những lời chết chóc kia nữa.” Nói xong, Dương Liên liền thấy đôi má của Đông Phương Bất Bại đỏ bừng, ánh mắt càng thêm thâm tình. Trong lòng khẽ động, hắn ngẩng đầu hôn lên đôi môi mềm mại kia.

Cảm thấy Đông Phương Bất Bại sững sờ, Dương Liên trực tiếp dùng lưỡi cạy mở đôi môi y hôn sâu vào, không ngừng thưởng thức hương vị ngọt ngào của tình nhân. Nụ hôn trôi qua, Đông Phương Bất Bại sắc mặt đỏ ửng, ánh mắt càng thêm vui mừng kinh ngạc nhìn Dương Liên..

“Mùi vị thật thơm, thấy ngươi có thương tích trên người nên hôm nay chỉ thế thôi. Hiện tại nên nghỉ ngơi cho tốt.” Cười xấu xa một tiếng, Dương Liên ôm Đông Phương Bất Bại thật chặt, thấy lỗ tai người kia đỏ bừng lên thì tâm tình càng tốt, ngậm vào miệng cắn nhẹ một hồi, cho đến khi Đông Phương Bất Bại không chịu nổi mở miệng xin tha mới hài lòng nhả ra.

Trong lòng thanh thản, Dương Liên nhanh chóng ngủ mất, đến khi cảm thấy người bên cạnh đang nóng rực mới giật mình mở mắt. Quay đầu lại nhìn đã thấy Đông Phương Bất Bại toát mồ hôi lạnh, cả người nóng hổi, nhất thời sợ đến mức thanh tỉnh, vội vàng đánh thức đối phương.

“Đông Phương tỉnh, tỉnh dậy, ngươi không sao chứ!”

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại mở mắt, biểu tình mông lung khó chịu nhìn về phía Dương Liên.

“Ngươi sốt rồi, ta cho người đi gọi Bình Nhất Chỉ.” Sờ lên trán Đông Phương Bất Bại, Dương Liên lập tức đứng dậy mặc y phục.

“Không muốn, ta không sao, chỉ cần ngủ một đêm là được.” Nhanh chóng kéo y phục của Dương Liên lại, Đông Phương Bất Bại mỉm cười nói. “Liên đệ đừng lo lắng.”

“Ngủ một đêm cái gì chứ, đã sốt thành như vậy rồi. Nghe lời, để Bình Nhất Chỉ đến xem.” Vỗ vỗ bàn tay của Đông Phương Bất Bại, Dương Liên nhịn xuống lo lắng trong lòng, khuyên bảo.

“Ta không muốn gặp người ngoài, nếu Liên đệ lo lắng, chỉ cần đắp khăn cho ta là được.” Đông Phương Bất Bại lắc đầu, kiên định nói.

Thấy y kiên quyết như vậy, Dương Liên cũng không còn cách nào, chỉ có thể đi lấy một chậu nước tới đắp khăn lên trán cho Đông Phương Bất Bại.

“Trên người còn chỗ nào khó chịu không? Vết thương có đau không? Nhất định là vết thương khiến ngươi bị sốt rồi.” Lại đổi khăn, Dương Liên lo lắng hỏi.

“Ta không sao, Liên đệ yên tâm.” Thấy thần sắc lo lắng lộ rõ trên mặt Dương Liên, Đông Phương Bất Bại ấm áp trong lòng, mỉm cười nói.

“Không được nói không có việc gì, ta có thể nhìn ra được. Ta nói cho ngươi biết, nếu đến hừng đông vẫn không hạ sốt, ta nhất định đi gọi Bình Nhất Chỉ đến.” Dương Liên hơi tức giận nhìn Đông Phương Bất Bại.

Lời nói của Dương Liên khiến Đông Phương Bất Bại cau mày, mấy năm nay y thật sự không muốn gặp người bên ngoài lắm.

“Sao rồi, trên người khó chịu?” Thấy Đông Phương Bất Bại cau mày, Dương Liên bật người lo lắng hỏi.

Thấy biểu tình của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại run lên trong lòng, đột nhiên có cảm giác muốn rơi lệ. Đã nhiều năm như vậy, cuối cùng y cũng có thể cảm nhận sự ôn nhu này. Đông Phương Bất Bại khẽ “Ừ” một tiếng, nhìn thấy vẻ lo lắng của Dương Liên, trong lòng càng ấm áp.

“Không được, giờ ta liền gọi Bình Nhất Chỉ đến.” Nghe Đông Phương Bất Bại thừa nhận mình khó chịu, Dương Liên càng lo lắng. Bởi vì trong ấn tượng của hắn, Đông Phương Bất Bại chưa từng biểu hiện yếu đuối trước mặt người khác, cho dù luôn hành xử như nữ nhân trước mặt hắn, cũng không tỏ ra nhu nhược khiến người ta đau lòng giống như bây giờ.

“Không cần, ta chỉ là cảm thấy lạnh, Liên đệ ôm ta một chút là được.” Kéo nhẹ bàn tay của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại ôn nhu nói.

Hơi suy nghĩ một chút, Dương Liên lập tức xoay người ôm chặt thân thể của Đông Phương Bất Bại vào lòng, quả thực vừa rồi còn cảm thấy nóng hổi, hiện tại đã lạnh tanh. Sự thay đổi này càng khiến y sốt ruột, lo lắng hơn. “Đắp chăn kín chút, nếu ngày mai vẫn không hết sốt, ta nhất định đi gọi Bình Nhất Chỉ. “

“Ừ.” Rúc vào trong ngực Dương Liên, khóe miệng Đông Phương Bất Bại lộ ra nụ cười an tâm, đôi mắt nhẹ nhàng nhắm lại.

Chương 5

Ngày hôm sau, trời vừa sáng, Dương Liên liền lập tức sờ trán của Đông Phương Bất Bại, sau khi thấy hình như đã thật sự hạ sốt mới yên lòng. Dương Liên nhìn thấy Đông Phương Bất Bại vẫn ngủ rất say, bất quá khi chạm vào người thì thấy mồ hôi ướt sũng, đoán chừng là tối hôm qua bị hắn dùng chăn ủ mà ra.

Dương Liên lặng lẽ không muốn kinh động Đông Phương Bất Bại, thế nhưng người kia cũng bị đánh thức.

“Ngươi tỉnh rồi, cứ nằm thêm một chút, ta đi phân phó bữa sáng, ngươi muốn ăn gì không?” Dương Liên vừa chỉnh lại góc chăn cho Đông Phương Bất Bại vừa nói.

“Liên đệ cứ tự tiện! Ta thì sao cũng được.” Đông Phương Bất Bại mỉm cười nhìn Dương Liên.

“Vậy được rồi!” Dương Liên gật đầu đi ra khỏi phòng, khi ra đến lối vào mật đạo liền nhìn thấy hai hạ nhân hôm qua đang chờ y đến phân phó. Sau khi căn dặn xong hết, Dương Liên suy nghĩ, lại đi lấy thêm một chậu nước nóng. Phía sau tiểu viện là ôn tuyền, mỗi lần muốn tắm chỉ cần đến đó, vô cùng thuận tiện. Thế nhưng trên người Đông Phương Bất Bại lại có vết thương mới, cho dù tối qua bị ủ đến nỗi mồ hôi đầy người cũng không thể tùy tiện tắm, Dương Liên đây là muốn lau người cho y.

Lúc Dương Liên mang nước vào đã thấy Đông Phương Bất Bại ngồi dậy, giống như đang muốn xuống giường.

“Miệng vết thương của ngươi còn chưa lành hẳn, cũng mới hạ sốt, xuống giường làm gì! Thật muốn ta tìm Bình Nhất Chỉ đến sao.” Dương Liên nghiêm mặt nói với Đông Phương Bất Bại.

“Liên đệ, ta đã không sao rồi, chỉ là trên người khó chịu, muốn đi rửa mặt.” Thấy biểu tình trên mặt Dương Liên thay đồi, Đông Phương Bất Bại mỉm cười ngoan ngoãn ngồi im trên giường.

“Biết ngươi khó chịu, ta đã mang nước đến đây, miệng vết thương chưa lành không nên bị ướt, mấy hôm nay ngươi cố chịu một chút, lau người là được.” Dương Liên đặt chậu nước xuống bên giường, lại bắt đầu động thủ cởi quần áo của Đông Phương Bất Bại.

“… Liên đệ, để ta tự làm.” Sắc mặt ửng đỏ, Đông Phương Bất Bại vội vàng né tránh bàn tay của Dương Liên.

“Ngươi cứ ngoan ngoãn ngồi yên đi, vết thương này ngươi không thấy được, cứ để ta lau người cho ngươi, lau xong cũng vừa lúc phải uống thuốc.” Nói xong liền cởi áo của Đông Phương Bất Bại, nhất thời một thân hình gầy gò trắng nõn liền lộ ra trước mắt.

Lại nhìn thêm một chút, Dương Liên phải không ngừng tự nhủ sớm muộn gì người trước mắt cũng là của mình, hiện tại không vội, mới có thể bình tĩnh cởi quần Đông Phương Bất Bại.

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại đột nhiên cứng ngắc, tái nhợt, y đè tay của Dương Liên lại, thanh âm hơi trắc trở. “Liên đệ, cứ để ta tự làm.”

“Không có gì, ta giúp ngươi.” Dương Liên cho rằng Đông Phương Bất Bại cảm thấy ngại nên lại càng tăng nhanh tốc độ.

Thân thể Đông Phương Bất Bại cứng lại, chỉ đành nhắm nghiền mắt lại nằm trên giường. Cũng không phải Dương Liên Đình chưa từng nhìn thấy thân thể của y, chỉ là khi đó y và Dương Liên Đình vốn đang tình thâm ý nặng, chỉ tò mò nhìn một cái cư nhiên lại lộ ra biểu tình chán ghét ghê tởm. Từ đó về sau, tuy rằng bề ngoài hắn vẫn không thay đổi, nhưng cũng không chạm vào người y một lần nào nữa. Mà hiện tại, hạnh phúc của y mới chỉ kéo dài một ngày đêm, chẳng lẽ lại là chuyện cũ tái diễn sao?

Sau khi cởi nội khố của Đông Phương Bất Bại ra, Dương Liên liền thấy được vết sẹo dữ tợn kia, nhất thời trong lòng run lên, trong trí nhớ của hắn, cảm giác của nguyên chủ khi nhìn thấy vết sẹo này chính là khiếp sợ và chán ghét. Chỉ là bây giờ, trong lòng lại nghĩ đến bi thiết và bất đắc dĩ của Đông Phương khi đó, một Đông Phương Bất Bại kiêu ngạo bễ nghễ đã dùng tâm tình gì để đưa ra quyết định này đây.

Để quần áo qua một bên, Dương Liên thấm ướt khăn, từ từ chà lau thân thể cho Đông Phương Bất Bại, động tác vừa mềm nhẹ vừa tỉ mỉ cẩn thận, lại quét mắt lướt khắp thân thể của Đông Phương Bất Bại thêm lần nữa. Vóc người của người luyện võ vốn rất tốt, hoàn toàn không có chút thịt thừa nào, làn da trơn mịn co giãn, hai đùi thon dài hữu lực khiến Dương Liên không ngừng gật đầu thỏa mãn. Bất quá vẫn có chút khuyết điểm, chính là quá gầy, hắn gần như có thể thấy được toàn bộ xương sườn của y.

“Ai…” Dương Liên thở dài, sau khi Đông Phương Bất Bại nghe tiếng thở đó, cả người liền căng thẳng, sắc mặt tái nhợt, nhắm mắt chờ đợi những lời nhục mạ của đối phương.

“Thật gầy, ngươi xem một chút, cánh tay, cái bụng, cả đùi nữa, hầu như không có chút thịt gì, chẳng trách hôm qua lại ăn ít đến vậy. Không được, tiếp tục như thế sớm muộn gì thân thể cũng suy sụp. Đừng tưởng võ công của ngươi đệ nhất thiên hạ thì không cần phải ăn cơm, chẳng lẽ ngươi muốn sau này tỷ võ với người khác lại thua trận bởi vì thể lực chống đỡ không nổi. Nói ra thật mất mặt.

“Liên đệ… Ngươi.” Đông Phương Bất Bại không nghĩ đến Dương Liên Đình sẽ nói ra những lời này, nhất thời mở to mắt, kinh ngạc nhìn đối phương.

“Ta quyết định, mục tiêu sau này của ta chính là phải để cho ở đây, còn có ở đây, ở đây nữa thêm một chút da thịt, tuyệt đối không để gầy nhẳng như thế này.” Dương Liên chỉ vào cánh tay, bụng cùng với đùi của Đông Phương Bất Bại mà nói. “Đúng rồi, còn không được để lộ xương sườn. Nếu để người ngoài thấy được bộ dáng này của ngươi, còn cho rằng Nhật Nguyệt thần giáo của chúng ta sắp sụp đổ, ngay cả giáo chủ cũng đói thành bộ dạng này.”

Vừa nói Dương Liên vừa dùng tay sờ soạng xương sườn của Đông Phương Bất Bại, lại nhéo nhéo cánh tay đối phương, khiến cho Đông Phương Bất Bại không phản ứng kịp. “Liên đệ… Ngươi, ngươi không phải là không thích…”

“Hử? Không thích cái gì?” Dù trong lòng biết rõ Đông Phương Bất Bại muốn nói điều gì, thế nhưng Dương Liên lại không biết nên trả lời thế nào, vì vậy chỉ có thể một bên giả vờ không biết, một bên vuốt ve thân thể Đông Phương Bất Bại.

“Liên đệ…” Dương Liên đặt tay lên bụng Đông Phương Bất Bại, khẽ mơn trớn phần eo non mịn của y, từng chút từng chút chọc cho Đông Phương Bất Bại nhột đến mức buồn cười, khiến y phải đè tay của Dương Liên lại.

“Hóa ra ngươi sợ nhột.” Ánh mắt Dương Liên sáng lên, cười xấu xa một tiếng, bàn tay thoát khỏi sự kiềm chế của Đông Phương Bất Bại bắt đầu phá rối không ngừng. Nhất thời Đông Phương Bất Bại bị nhột không chịu nổi, thân thể cũng bắt đầu giãy dụa.

“Ha ha, Liên đệ, ngươi đừng chọc ta nữa mà.”

Dương Liên một tay kiềm giữ người Đông Phương Bất Bại, một tay vẫn liên tục cù quanh eo y, khiến Đông Phương Bất Bại cười ra nước mắt.

“Vết thương của ta đau, Liên đệ, đừng nên cù ta.” Đông Phương Bất Bại vô cùng bất đắc dĩ, không thể làm gì hơn ngoài tỏ ra đáng thương.

Quả nhiên sau khi Dương Liên nghe xong liền dừng tay lại, tràn đầy áy náy nhìn vết thương trên ngực Đông Phương Bất Bại. “Xin lỗi, ta đã quên, ngươi không sao chứ!”

“Ha hả, ta không sao, Liên đệ đừng lo lắng.” Đông Phương Bất Bại lau khóe mắt, mỉm cười ôn nhu nói với Dương Liên, trong lòng cũng tràn đầy ấm áp.

Dương Liên nghe vậy cũng yên lòng, lại nhanh nhảu muốn giúp Đông Phương Bất Bại tháo băng vải để thay thuốc. Sau đó lại mặc lại y phục cho Đông Phương Bất Bại, gọi hai người hầu đang bưng điểm tâm và thuốc đứng bên ngoài vào.

“Ngày hôm qua ta chọn hai người, muốn để bọn họ hầu hạ ngươi, một mình ngươi làm gì cũng không thuận tiện. Ta không cho bọn họ tùy ý tiến vào, sẽ không làm phiền ngươi.” Dương Liên vừa bày đồ ăn lên bàn vừa nói với Đông Phương Bất Bại.

“Mấy ngày nay cứ để bọn họ hầu hạ, chờ vết thương của ta lành rồi thì để bọn họ rời đi!” Đông Phương Bất Bại tựa vào bên giường trầm ngâm nửa ngày rồi lên tiếng.

“Vậy cơm nước làm thế nào bây giờ? Dù sao cũng phải có người đưa cơm chứ! Ngươi có thể viết những món muốn ăn ra đưa cho bọn họ, để bọn họ mang đến là được.”

“Không cần, chờ vết thương của ta lành rồi có thể tự mình nấu cơm, không cần nhà bếp đưa đến.” Đông Phương Bất Bại rũ mi, nhẹ giọng nói.

Dương Liên nghe vậy khá sửng sốt, quả thực hắn không biết Đông Phương Bất Bại học nấu cơm từ khi nào.

“Ta có xây một nhà bếp nhỏ ở bên cạnh, nếu như Liên đệ nguyện ý nếm thử tay nghề của ta, thì ta…” Đông Phương Bất Bại nói đến đây thì hơi ngẩng đầu, ánh mắt tràn ngập nhu tình nhìn Dương Liên, vẻ mặt lộ ra sự chờ mong.

Dương Liên giật mình nắm tay Đông Phương Bất Bại gật đầu. “Tốt lắm, ta chờ vết thương của ngươi lành, sau này mỗi ngày nấu cơm cho ta.”

Ánh mắt Đông Phương Bất Bại sáng lên, trong mắt cũng lộ ra nét mừng rỡ, khóe miệng cong cong mỉm cười.

Dương Liên nhìn thấy biểu tình của Đông Phương Bất Bại trong lòng cũng cảm thấy vui vẻ, lại thăm dò hôn lên khóe miệng đối phương một cái, thấy gương mặt trắng nõn kia trở bên đỏ bừng thì tâm tình lại càng tốt hơn. Dương Liên lấy bát cháo trên bàn đưa qua cho Đông Phương Bất Bại, nhìn thấy bên trong có bỏ thêm táo đỏ thì hài lòng gật đầu, múc một thìa đưa đến bên miệng người kia.

“Ăn nhiều táo đỏ một chút, cái này bổ máu.”

Dưới sự đốc thúc không ngừng của Dương Liên, cuối cùng Đông Phương Bất Bại cũng ăn hết một chén cháo, nhìn thấy bên cạnh còn một chén thuốc thì liền lắc đầu không muốn ăn nữa. Dương Liên cũng không còn cách nào, chỉ có thể tự mình giải quyết hết số cơm canh còn lại. Dương Liên lại suy nghĩ một chút, sau đó phân phó hai người kia đi nhà bếp mang một ít điểm tâm khai vị đến đặt ở đầu giường Đông Phương Bất Bại.

“Thứ này ngươi có buồn miệng thì ăn một chút, mệt thì nghỉ ngơi, nhàm chán lại thêu hoa, ta về giáo xem công việc đã.” Sau khi dặn dò vài câu, Dương Liên lại chu đáo đặt những thứ quần áo, thức ăn, nước trong tầm tay Đông Phương Bất Bại.

“Liên đệ… Đêm nay, ngươi còn quay lại không?” Do dự một chút, cuối cùng trước khi Dương Liên ra cửa Đông Phương Bất Bại cũng thu hết can đảm hỏi ra.

“Đương nhiên sẽ về, không về ta ngủ ở đâu?” Dương Liên lộ ra vẻ mờ mịt hỏi lại Đông Phương Bất Bại, nhìn biểu tình vui mừng của người kia, khóe miệng lại nhếch lên một chút.

Trong lòng cảm thấy thoải mái, dọc đường Dương Liên cơ hồ là vừa đi vừa hát, bất quá còn chưa kịp hát xong một khúc đã bị một người chạy đến trước mặt quát gọi cắt đứt.

“Dương Liên Đình, ngày hôm qua ngươi đi đâu?” Đồng Bách Hùng chán ghét nhìn Dương Liên, thanh âm nghiêm nghị mắng.

“Đồng trưởng lão, hóa ra là ngài, mọi việc vẫn ổn chứ.” Dương Liên không hề để ý đến ánh mắt của Đồng Bách Hùng, mỉm cười ung dung chào hỏi.

“Hừ, ta có việc hay không liên quan gì tới ngươi, Đông Phương huynh đệ đâu? Từ hôm qua vẫn chưa hề thấy y ra mặt.”

“Hai ngày nay giáo chủ không khỏe, vẫn còn đang nghỉ ngơi.”

“Đông Phương huynh đệ làm sao vậy? Ta muốn gặp y, còn nữa, ta có chuyện quan trọng muốn nói cho y biết, ngươi mau dẫn đường.” Trên mặt Đồng Bách Hùng lộ ra thần sắc lo lắng, hung hãn nói với Dương Liên.

“Nhưng mà gần đây giáo chủ không muốn gặp người ngoài, vì thế, hy vọng Đồng trưởng lão có thể thông cảm.” Dương Liên hơi khổ sở nhìn Đồng Bách Hùng nói, cho dù đang bị thương Đông Phương Bất Bại cũng không chịu gọi Bình Nhất Chỉ mà tự mình chịu đựng, huống chi là Đồng Bách Hùng.

“Người ngoài? Lúc Đồng Bách Hùng ta và Đông Phương huynh đệ sát cánh chiến đấu, không biết tiểu tử ngươi đã ra đời chưa nữa? Lại dám nói ta là người ngoài?” Trong mắt Đồng Bách Hùng tràn đầy giận dữ quát lớn với Dương Liên.

“Cái này, Đồng trưởng lão, là ta nhất thời nói bậy, ngài đừng nóng giận, chỉ là giáo chủ thật sự không muốn gặp ai cả, thôi thì để ta đi bẩm báo một chút. Nếu ngài thật sự có việc gấp, không bằng cứ viết ra, ta sẽ chuyển cho giáo chủ giùm ngài, để giáo chủ định đoạt, như vậy có được không?” Dương Liên không ngừng kêu khổ trong lòng, cố gắng xoa dịu Đồng Bách Hùng. Nói thật ra, hắn khá sợ hãi Đồng Bách Hùng. Tính tình người này hào sảng, ghét ác như thù, nếu như hơi không hài lòng liền một chưởng đánh chết, đến lúc đó cho dù Đông Phương Bất Bại có biết cũng không cứu được hắn. (Mèo: Ghét ác như thù mà làm trưởng lão của tà giáo??? ! Đồng Bách Hùng thật sự là một kỳ ba) (Yami: ý bả là tính ông này thẳng đuột không thích nịnh nọt giả dối, kiểu ghét ngụy quân tử hay tiểu nhân ấy, vả lại tà giáo vậy chứ nhiều khi đạo nghĩa hơn xa cái đám chính phái:v)

Chương 6

Hơn nữa, trước đây lúc tất cả giáo chúng đều cúi đầu xưng thần trước mặt Dương Liên Đình, chỉ có một mình Đồng Bách Hùng vẫn như vậy, dám nói dám làm không hề nịnh nọt. Vì vậy nguyên chủ Dương Liên Đình đối với Đồng Bách Hùng vẫn là vừa hận vừa sợ.

“Còn dám nói dối lão tử, ngươi cho là gia gia không biết ao, Dương Liên Đình ngươi là một tiểu nhân chuyên dùng mỹ sắc mê hoặc Đông Phương huynh đệ, khiến y không nhìn thấy đám người chúng ta, bản thân người lại suốt ngày đem tà thuyết che mắt giáo chúng, khiến cho cả Thần giáo đều chướng khí mù mịt, nếu để ngươi lưu lại chính là tự tay phá hủy cơ nghiệp trăm năm của giáo ta.” Đồng Bách Hùng nắm chặt nắm tay, giận đến mức mặt cũng đỏ lên nói.

Dương Liên sợ đến chân run một cái, trong lòng thầm kêu không tốt, mặt cũng lộ vẻ sợ hãi, vội vàng nói: “Đồng trưởng lão bớt giận, ta làm gì có chút mỹ sắc nào để mê hoạc giáo chủ. Ai…! Nếu đã thành ra như vậy, ta cũng liền nói thật với ngài, chỉ là Đồng trưởng lão nghe xong nhất định phải bảo mật, đây chính là kế hoạch bí mật giáo chủ định ra, với giáo ta có ảnh hưởng không nhỏ.”

Nét mặt Đồng Bách Hùng lộ ra vẻ nghi hoặc nhìn Dương Liên, thấy biểu tình của hắn cũng không giống giả vờ liền nhịn lại cơn giận, hỏi: “Ngươi vừa nói là thực chứ? Cứ nói ra xem, nếu thật sự quan hệ trọng đại hôm nay ta liền tha cho người một mạng, nếu không phải ta nhất định một chưởng đánh chết người, cho dù Đông Phương huynh đệ có trách tội ta cũng nhận. “

“Dạ, dạ, dạ, ta làm sao dám lừa gạt Đồng trưởng lão, chỉ là việc này thực sự quá trọng yếu mà thôi. Kỳ thực ta không phải nam sủng mà là cùng giáo chủ chân tình thật ý, thật sự yêu nhau, chỉ là Đông Phương thân là người đứng đầu một giáo, không thể vì ta mà bỏ qua toàn thảy giáo chúng, y vừa muốn cùng ta một chỗ vừa muốn quản lý Thần giáo, vì vậy mới nghĩ ra một biện pháp có chút làm ta thiệt thòi. Đông Phương cố ý khiến cho mọi người nghĩ ta là nam sủng của y, còn để ta chưởng quản hết sự vụ lớn nhỏ trong giáo là muốn khiến người khác hiểu lầm y trầm mê nam sắc, không quản việc của Thần giáo. Đông Phương là muốn qua việc này để tìm xem, những người trong giáo rốt cuộc ai mới là kẻ trung thành cẩn cẩn với Thần giáo.

Mà những việc ta làm chỉ là ngụy trang cho quyết sách của Đông Phương, nói thật cho ngài biết, cái người trước giờ vẫn ngồi ở chủ vị trong phòng nghị sự không phải Đông Phương mà là một thế thân, ta cũng chỉ là đang giúp y diễn một màn kịch để dụ đám dư đảng của Nhậm Ngã Hành ra mà thôi.”

Trên mặt Đồng Bách Hùng lộ ra thần sắc hoài nghi nhìn Dương Liên.”Thực sao? Ngươi giết nhiều lão thần của phái ta như vậy cũng là ý tứ của Đông Phương huynh đệ?”

“Đồng trưởng lão, lẽ nào ngài không phát hiện, những người ta xử lý ít nhiều đều có quan hệ với Nhậm Ngã Hành, kỳ thực sau lưng bọn họ vẫn luôn không ngừng tìm kiếm Nhậm Ngã Hành, rắp tâm lật đổ Đông Phương. Đồng trưởng lão, ngài nghĩ lại xem, vì sao ngài hết lần này đến lần khác va chạm với ta nhưng ta lại chưa từng ra tay cùng người? Đó là do Đông Phương truyệt đối tin tưởng ngài là hảo ca ca của y, tuyệt đối không cho phép ta làm khó dễ ngài, nếu như ta thật sự nắm đại quyền trong tay khiến Thần giáo chướng khí mù mịt, ta còn không sớm ra tay với ngài sao?”

Lúc này Đồng Bách Hùng mới lộ ra thần sắc bừng tỉnh đại ngộ, bất quá trong lòng gã vẫn có chút nghi ngờ nhìn Dương Liên.”Ngươi nói, Đông Phương huynh đệ và ngươi là chân tình thực ý?”

“Không sai, ta yêu Đông Phương, Đông Phương cũng yêu ta, chỉ là chúng ta đều là nam tử sẽ luôn khiến cho thế nhân chế nhạo, hơn nữa y cũng không nguyện để cho những người từng là huynh đệ với mình, nhất là ngài đối với y có chỗ hiểu lầm không thể lượng giải. Vì thế, ta cam nguyện trở thành nam sủng của Đông Phương trong mắt mọi người, cho dù khiến cho cả thiên hạ chỉ trích chúng ta cũng không để cho đám huynh đệ tốt các ngài thất vọng.” Nói xong, Dương Liên còn cố gắng biểu hiện ra một bộ thần sắc ảm đạm. (Mèo: Nói thật chứ mấy lời này ai mà tin thì đúng là thiếu não, chỉ là hình tượng trước giờ của Đồng Bách Hùng cũng vốn là một con gấu ngốc không não rồi, coi như hợp lý đi.)

“Vậy… Chúng ta là huynh đệ sinh tử đã từng kết bái, ta làm sao sẽ chế nhạo y chứ.” Gương mặt Đồng Bách Hùng có chút vặn vẹo, lắp bắp nói.

“Đồng trưởng lão, ngươi đã không khinh thường Đông Phương, vậy cũng sẽ không khinh thường ta chứ! Chúng ta là thật lòng luyến ái, vì Đông Phương, ta có thể bỏ qua tánh mạng của mình.”

“Dương Liên… Dương tổng quản, ta đã biết, có thể để ta gặp mặt Đông Phương một lần không?” Tuy rằng bề ngoài tỏ ra tin tưởng, thế nhưng Đồng Bách Hùng cũng không hoàn toàn là một kẻ ngốc, vì vậy cho dù trong lòng cảm động nhưng gã vẫn muốn xác nhận lại cho rõ.

Dương Liên cũng rõ ràng, những lời vừa rồi chỉ có thể lừa gạt Đồng Bách Hùng được ba phần, chỉ khi gã nhìn thấy được Đông Phương, nghe chính miệng y xác nhận mới có thể mười phần tin tưởng, xem ra thật sự phải sắp xếp cho Đồng Bách Hùng gặp mặt Đông Phương một lần. Dương Liên lộ ra nụ cười chân thành với Đồng Bách Hùng, nói: “Nếu Đồng trưởng lão đã có thể lý giải, ta đây sẽ nói với Đông Phương, hay là ngày mai được không? Hôm nay thân thể của Đông Phương thật sự không khỏe, đợi lát nữa khi gặp y ta sẽ báo lại, nhất định để ngài ngày mai gặp mặt Đông Phương một lần.”

“Đã như vậy ta sẽ thấy chờ thêm một ngày. Dương tổng quản… cáo từ.” Khách khí làm ra bộ dạng chắp tay từ biệt, Đồng Bách Hùng liền quay người ly khai.

Dương Liên thở phào một cái lau lau mấy giọt mồ hôi trên trán, nét mặt cũng nhất thời xụ xuống, xem ra đêm nay hắn còn phải bỏ công ra thuyết phục Đông Phương, khiến y đồng ý gặp cái gã Đồng Bách Hùng xung động kia một lần.

Sau khúc nhạc đệm đó, Dương Liên thuận lợi bước vào thư phòng xem sổ sách, chỉ là hắn xem không được năm phút đồng hồ khóe miệng đã không ngừng co rút. Sổ sách này cũng quá giả rồi đi! Cho dù muốn ăn bớt ăn xén cũng phải làm sao cho dễ coi một chút, lộ liễu thế này mà cũng được sao? Mấy cái khoản chi này, Dương Liên nhìn mà bất đắc dĩ, cho dù hắn có tham tài cũng sẽ không làm đến mức khiến người ta không nói được lời nào thế này.

“Dương tổng quản, đây là noãn ngọc lần trước ngài nói, thuộc ha đã tìm đến rồi.” Ngay trong lúc Dương Liên chỉ biết câm nín nhìn sổ sách, một người vẻ mặt hân hoan bước đến đặt một mảnh ngọc thạch trước mặt hắn.

Trong lòng vốn đang không thoải mái, Dương Liên nghe tiếng người kêu gọi ồn ào như vậy trong ngực không tránh khỏi phiền muộn, cau mày muốn mắng vài câu, thế nhưng hắn vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy miếng ngọc thạch kia, tiếng mắng liền ngạnh ngạnh sinh sinh bị nghẹn lại trong cổ họng. Miếng ngọc trước mắt vô cùng mỹ lệ, rõ ràng là ngọc thạch nhưng lại mạng theo màu hồng rực rỡ, chất ngọc cũng tuyệt hảo, rõ ràng là một bảo bối hiếm có. Nếu như mang vật này tặng co Đông Phương, y nhất định sẽ rất cao hứng.

“Ừ, miếng ngọc này rất tốt, ngươi làm sao có được.” Dương Liên vươn tay thu hồi ngọc thạch, lại liếc nhìn người kia hỏi.

“Là tìm được trong một cửa hang dưới chân núi, lần trước không phải tổng quản nói muốn tìm một miếng noãn ngọc tặng cho Hồng cô nương sao? Vừa lúc thủ hạ đi thu phí bảo hộ dưới chân núi thấy được vật này, vì vậy thuận tay mang đi.” Người nọ lộ ra thần sắc cao hứng, vội vàng tranh công.

“Bảo hộ phí? Là bao nhiêu? Ý của ngươi có phải là ngươi lấy ngọc của người ta, không những không trả tiền mà còn thu phí của họ?” Dương Liên giận tái mặt, nhìn người nọ trầm giọng hỏi.

“Vang….” Người nọ hoàn toàn không hiểu vì sao Dương Liên đột nhiên biến sắc, liền có chút sợ hãi ngập ngừng trả lời.

“Ghê tởm… các ngươi đúng là một đám đỉa hút máu1 của dân… chuyện như vậy…” Mắng được phân nửa, Dương Liên liền ngậm miệng lại, bởi vì hắn chợt nhớ ra chuyện này cũng là do nguyên chủ Dương Liên Đình phân phó đám thuộc hạ mà ra.

“Tổng quản…” Người nọ sợ hãi nhìn Dương Liên, chẳng mình phạm sai lầm gì.

“Được rồi, từ nay về sau sẽ không thu phí bảo hộ nữa, bách tính sống dưới chân Hắc Mộc Nhai chính là con dân của Thần giáo chúng ta, các ngươi không chỉ không được thu phí bảo hộ mà còn phải tẫn hết phận sự bảo hộ bọn họ. Còn nữa, miếng ngọc này ta rất thích, ngươi đi hỏi chủ tiệm giá của thứ này, rồi báo với ta mang tiền trả..”

“A? Tổng Quản đại nhân, giá, vậy sau này lấy tiền đâu ra?” Gương mặt của người nọ nhất thời xụ xuống, có chút khổ sở hỏi.

“Nhật nguyệt thần giáo có nhiều sản nghiệp như vậy, tiền đương nhiên kiếm từ nơi đó, ngươi hỏi nhiều làm gì. Những viêc ta phân phó còn không mau chóng làm cho tốt, ta nói cho ngươi biết, lão tử cũng không phải là người ngươi có thể dối trá, nếu như việc này ngươi làm không xong… Hừ, ta nói ngươi biết, Hắc Mộc Nhai này không thiếu nhất chính là người, thêm ngươi không nhiều, bớt ngươi cũng không tí, luôn sẽ có người làm tốt việc ta giao cho, mệnh lệnh không thu phí một khi đã truyền ra ngoài nếu có người không tuân theo cũng đừng trách ta giết gà dọa khỉ2. Ta xem ngươi cũng là một người thong minh, nể tình miếng ngọc này ta cảnh cáo ngươi một tiếng, đừng nên làm con gà kia, dù sao ngươi cũng là thuộc hạ phục vụ ta thời gian dài nhất, nếu như làm tốt việc sau này ngươi không ít chỗ tốt có thể kiếm, nếu như lại lề mề, hậu quả không cần ta nói đi!”

“Dạ, dạ, thuộc hạ đã biết, tổng quản đại nhân cứ yên tâm, những việc người phân phó ta nhất định sẽ làm tốt.”

Đợi đến khi người nọ rời khỏi, Dương Liên liền đem hết sổ sách sản nghiệp bên ngoài của Nhật Nguyệt thần giáo ra sửa sang lại, trong lòng quyết tâm phải chỉnh đốn lại một trận, đem hết những chướng khí mù mịt bao phủ Nhật Nguyệt thần giáo mấy năm nay một lần xua đi hết.

Cứ bận rộn một trận như thế suốt cả ngày, thẳng đến khi trời tối Dương Liên mới chỉ sửa sang lại được khoảng một phần mười, thế nhưng hắn lại đem danh tính của những kẻ tham ô kia nhớ được rõ ràng, kết cục của những kẻ kia chỉ có môt, là chết. Giết gà dọa khỉ, gà không chết khỉ tự nhiên sẽ không sợ hãi, muốn chỉnh đốn lại một bang phái theo đường tà đạo như Nhật Nguyệt thần giáo, không rat ay ác độc thì không hiệu quả, lần này tuyệt đối sẽ không nuông chiều bất cứ kẻ nào.

——————————————————–

1/ Đỉa hút máu: Nguyên văn là Chu bác bì, Chu lột da, một nhân vật văn học nổi tiếng của TQ đại diện giai cấp địa chủ keo kiệt tham lam, chuyện vắt kiệt sức của những tá điền dưới trướng. Mình chưa tìm được nhân vật hoặc thành ngữ nào thích hợp hơn nên đành để đỉa hút máu cho thuần Việt.

2/ Giết gà dọa khỉ: Cái này thì chắc ai cũng biết rồi nhưng cũng chú thích cho đủ, giống nghĩa với giết một răn trăm, có nghĩa xử lý một người để làm gương cho kẻ khác.

Chương 7

Vừa xử lý xong đống xổ sách ngẩng đầu lên, Dương Liên ngoài ý muốn phát hiện bên ngoài trời đã tối sầm, gọi người hầu bên ngoài đến hỏi mới biết được hiện tại đã là giờ sửu, tính ra chính là khoảng hai giờ sáng, hắn vội vàng thu thập mấy thứ trên bàn rồi chạy về phía tiểu viện của Đông Phương Bất Bại.

Vừa đến nơi, Dương Liên liền đi gặp hai hạ nhân đưa cơm thì được báo lại, buổi tối giáo chủ chỉ dùng có nửa chén cháo.

“Ngươi đến trù phòng bảo người làm vài món ăn, phải là loại dễ tiêu hóa.” Sau khi phân phó xong Dương Liên liền đi về hướng tiểu viện, bước chân nhẹ nhàng bước đến bên giường của Đông Phương Bất Bại, khi mở chăn ra mới phát hiện trên giường căn bản không có ai. Dương Liên nhất thời mở to mắt suy nghĩ, hắn cho rằng Đông Phương Bất Bại sẽ không rời khỏi nơi này, phỏng chừng đang ở nơi nào đó lân cận.

Dương Liên đi dạo hết một vòng tiểu viện cũng không tìm thấy người, cuối cùng là hắn tìm đến hậu viện nhìn lên trời thì thấy được Đông Phương Bất Bại đang ngồi trên nóc nhà uống rượu, y một tay cầm vò, trên người chỉ khoát một kiện áo choàng, sợi tóc thả dài theo gió tản mác.

“Đông Phương, ngươi đang làm gì đó? Ban đêm không ngủ mà chạy lên nóc nhà hứng gió làm gì.” Dương Liên đứng ở bên dưới nhìn Đông Phương Bất Bại, trong nháy mắt y chợt cảm thấy hoảng hốt, hơn nửa ngày mới có thể điều chỉnh cảm xúc trầm giọng hô.

“Liên đệ, sao ngươi lại tới đây.” Dương Liên chỉ thấy trước mắt hoa lên một cái, Đông Phương Bất Bại đã đứng đối diện hắn.

Đoạt lấy bầu rượu trong tay Đông Phương Bất Bại, Dương Liên liếc mắt nhìn một cái phát hiện bên trong chỉ còn chút ít, lại nắm lấy bàn tay của đối phương, quả nhiên đã lạnh như băng rồi.

“Ngươi làm gì? Vết thương còn chưa khỏe, không chỉ uống rượu mà còn chạy đi hứng gió?” Nhìn Đông Phương Bất Bại, Dương Liên không khỏi sốt ruột.

“Liên đệ, ngươi đừng nóng giận, ta nghĩ đêm nay ngươi sẽ không tới.” Thấy thần sắc lo lắng của Dương Liên, Đông Phương Bất Bại lập tức lộ ra nụ cười, nhẹ giọng nói.

“Ta không phải đã nói tối nay sẽ về sao, cho dù ta thật sự không về, ngươi có thể tùy tiện uống rượu hóng gió?”

“Liên đệ không cần lo lắng, ta không sao đâu.” Nghe được sự lo lắng trong giọng nói của Dương Liên, tâm tình xuống dốc cả đêm của Đông Phương Bất Bại lập tức trở nên tốt đẹp, ôn nhu trấn an.

Dương Liên trầm mặc giúp Đông Phương Bất Bại sửa lại áo khoác trên người, hơi liếc mắt một chút liền thấy được một chút máu rỉ ra nhiễm đỏ áo trong.

“Cái này là lúc nãy nhảy xuống không cẩn thận làm nứt ra, chốc nửa là tốt rồi.” Thấy sắc mặt Dương Liên thay đổi, Đông Phương Bất Bại rũ mắt xuống nhẹ giọng phân bua.

Trong lòng Dương Liên không khỏi vừa yêu vừa giận, thế nhưng nghĩ đến hình ảnh Đông Phương Bất Bại ngồi một mình trên nóc nhà uống rượu vừa nãy, Dương Liên cái gì cũng không nói được, chỉ có thể vươn tay ôm lấy đối phương vào lòng.

“Liên đệ…” Đông Phương Bất Bại kinh hô một tiếng, lại thuận theo phản xạ ôm cổ Dương Liên.

“Trở về phòng thôi!” Dương Liên siết chặt cánh tay đang ôm Đông Phương Bất Bại, người này thật nhẹ, một đại nam nhân thế nhưng ôm vào trong ngực lại giống như không có chút trọng lượng nào, Dương Liên vì vậy mà lại cảm thấy chua xót.

Sau khi đem Đông Phương Bất Bại ôm về phòng, Dương Liên lại ra ngoài lấy chậu nước lần nữa giúp Đông Phương Bất Bại lau người, thay thêm một lần bang thuốc.

“Tự dung chạy lên nóc nhà làm gì, khí trời lại đang lạnh như thế, thương thế của ngươi vẫn chưa lành hẳn, sao lại không biết yêu quý thân thể rồi.” Giúp Đông Phương Bất Bại đắp chăn thật kỹ, Dương Liên vừa vuốt tóc y vừa nói.

“Ta không sao, Liên đệ đã quên võ công của ta ư, một chút thương tích như vậy chỉ vài ngày là khỏe.” Lời nói của Dương Liên khiến Đông Phương Bất Bại không giấu được nụ cười hạnh phúc.

“Đệ nhất thiên hạ thì thế nào? Đệ nhất thiên hạ sẽ không bệnh, sẽ không đau đớn?” Dương Liên trừng mắt nhìn Đông Phương Bất Bại, không nhịn được răn đe.

Đông Phương Bất Bại cúi đầu lộ ra một nụ cười khổ.”Ta cho rằng, đêm nay Liên đệ sẽ không về.”

“Ta không phải đã nói sẽ trở về sao, chỉ là xử lý công vụ quên mất thời gian nên mới chậm trễ.” Dương Liên hiểu được ý tứ của Đông Phương Bất Bại, hóa ra y cho rằng mình sẽ không đến nên mới đơn độc chạy lên nóc nhà uống rượu. Trong sát na nhìn thấy y lúc nãy, Dương Liên tựa hồ thấy được một cỗ bi thương tịch mịch vây quanh Đông Phương Bất Bại, khiến trái tim của hắn cũng giống như bị đâm một nhát thật sâu.

Dương Liên vươn tay ôm lấy Đông Phương Bất Bại, trong lòng thầm thở dài: “Kẻ ngốc, hôm qua ta đã nói nhiều như vậy ngươi vẫn không tin, nếu ta không trở về ngươi có thể cho người đi gọi, gọi rồi ta nhất định sẽ về.”

Bị Dương Liên dùng ngôn ngữ cưng chìu mắng, sắc mặt Đông Phương Bất Bại có chút ửng đỏ, tựa lên vai hắn mỉm cười nhẹ nhàng. “Ta tin, những lời Liên đệ nói ta đều tin tưởng.”

Dương Liên hơi bĩu môi, hắn biết Đông Phương Bất Bại cơ bản không tin hắn, bất quá cũng không quan trọng, một ngày nào đó hắn nhất định sẽ khiến Đông Phương Bất Bại hiểu được, những lời hôm qua của hắn đều là thật lòng.

Đợi đến khi hạ nhân mang cơm nước đến, Dương Liên thấy Đông Phương Bất Bại có chút nhíu mày liền mở miệng nói: “Cơm tối ngươi ăn quá ít, hiện tại dù sao cũng nên uống thêm một chén cháo, ngươi đã quên hôm qua ta đã nói nhất định phải nuôi ngươi béo lên sao.”

Dương Liên mang chén cháo đến đặt trước mặt Đông Phương Bất Bại, lại uống trước một muỗng, Đông Phương Bất Bại thấy vậy mới nâng chén cháo lên uống, khóe miệng Dương Liên không khỏi cong lên thêm một chút.

Không nhanh không chậm, Dương Liên rốt cục cũng đút cho Đông Phương Bất Bại hết chén cháo, lại dụ dỗ đối phương ăn thêm vài miếng đồ ăn rồi mới tự mình đem phần còn lại giải quyết hết. Sau khi rửa mặt lại cùng Đông Phương Bất Bại lên giường ngủ.

Đem người ôm chặt vào trong ngực, Dương Liên cảm thấy thỏa mãn nhắm hai mắt lại chuẩn bị nghỉ ngơi, thẳng đến nửa cạnh giờ sau vẫn cảm thấy đối phương chưa ngủ được, không khỏi mở miệng hỏi: “Làm sao vậy, không ngủ được? “

“Làm phiên ngươi.” Rõ ràng lúc nãy đã cảm thấy hô hấp của Dương Liên trở nên sâu hơn, không nghĩ đến chỉ một chút đã tỉnh.

“Không có, ngươi làm sao vậy.”

“Khụ khụ, ta không sao, chỉ là dạ dày có chút khó chịu.” Đông Phương Bất Bại xấu hổ ho khan hai tiếng, nãy giờ y vẫn cố gắng chịu đựng sợ đánh thức Dương Liên, không ngờ đối phương vẫn bị y làm phiền.

“Dạ dày khó chịu? Xem ra ăn trễ như vậy đúng là không tốt.” Nói rồi Dương Liên lại đưa tay đặt lên bụng Đông Phương Bất Bại nhẹ nhàng vuốt ve. “Ta giúp ngươi xoa bụng, sau này ăn cơm tối nhiều một chút, như vậy nửa đêm cũng không cần ăn khuya.”

“Ừ…” Đông Phương Bất Bại trong lòng vui vẻ, thoải mái gật đầu đáp ứng.

Sáng hôm sau lúc Dương Liên thức dậy, tay của hắn vẫn còn đặt trên bụng Đông Phương Bất Bại, cũng không biết đã ngủ quên từ lúc nào, cúi đầu nhìn một chút, thì ra Đông Phương Bất Bại đã sớm tỉnh, chỉ là vẫn lẳng lặng nằm trong ngực hắn.

“Khụ khụ, Liên đệ, ngươi đã tỉnh.” Thấy Dương Liên tỉnh lại, gương mặt của Đông Phương Bất Bại liền lộ ra nụ cười ôn nhu.

“Ừ, làm sao lại ho rồi, có phải tối hôm qua nhiễm phong hàn không?” Dương Liên mơ màng nhớ lại, tối qua hình như Đông Phương Bất Bại cũng có ho khan vài tiếng.

“Cũng có thể! Thế nhưng không có việc gì, vài hôm nữa là khỏe, hôm nay Liên đệ vẫn muốn ra ngoài sao?”

“Ừ… Không đi cũng không sao, ta có thể đem đống sổ sách kia đến đây xem. Ta ở cùng ngươi, miễn cho lúc ăn cơm ngươi lại trốn tránh, nếu lại đến nửa đêm mới ăn như hôm qua dạ dày lại khó chịu.” Dương Liên suy nghĩ một chút, lại nhìn sắc mặt của Đông Phương Bất Bại mới chậm rãi nói, nói xong cũng rõ ràng thấy được sự cao hứng từ đối phương.

“Ừ, đúng rồi, ngày hôm qua ta có nói chuyện với Đồng Bách Hùng một lát.”

Đông Phương Bất Bại có chút biến sắc nhìn Dương Liên, bật người hỏi: “Gã lại làm khó ngươi? “

“Cũng không phải làm khó, gã chỉ muốn gặp ngươi một chút.” Dương Liên nghiêng người sang ôm chặt Đông Phương Bất Bại, mặt cũng cọ cọ trên cổ y khẽ nói.

Đông Phương Bất Bại đỏ mặt, ho khan một tiếng rồi mới nói: “Liên đệ giúp ta đuổi gã đi! Ta không muốn gặp gã.”

“Không được, lần này ngươi nhất định phải gặp Đồng Bách Hùng, ta đã bảo đảm với gã.”

“Ta đã ba năm chưa từng gặp Đồng đại ca, bộ dạng hiện nay thế này… vẫn là không nên gặp đi!” Trong mắt lộ ra một chút ảm đạm, Đông Phương Bất Bại khẽ nói.

“Yên tâm, hôm qua ta đã giúp ngươi nói rõ lý do vì sao mấy năm nay không gặp người ngoài.” Nói xong câu này, Dương Liên liền cảm thấy cơ thể của Đông Phương Bất Bại trong lòng trở nên cướng ngắc, sợ đối phương hiểu lầm hắn vội vàng tiếp lời. “Ta nói ngươi ẩn thân sau màn là muốn điều tra xem ai là người chân chính trung thành với Thần giáo, mà ta chỉ là vỏ bọc ngụy trang bên ngoài.”

Dương Liên cảm thấy thân thể của Đông Phương Bất Bại đã trầm tĩnh lại mới tiếp tục nói: “Ta còn nói cho gã biết ta không phải nam sủng của ngươi, chúng là thật lòng yêu nhau. Ta yêu ng, mà giáo chủ ngươi cũng rất yêu ta.” Nói rồi Dương Liên còn không kềm được cười hắc hắc.

Đông Phương Bất Bại ngẩng đầu nhìn về phía Dương Liên.”Liên đệ, ta tất nhiên là yêu ngươi, mấy năm nay lại khiến ngươi mang theo danh tiếng như vậy…”

“Được rồi, ta biết ngươi yêu ta là đủ rồi, có phải nam sủng hay không ta không để tâm.” Dương Liên ôm chặt Đông Phương Bất Bại, lại khẽ hôn lên khóe miệng của y, mỉm cười tiếp lời.

Đông Phương Bất Bại vô cùng cảm động, dùng tay vuốt ve gương mặt Dương Liên, nói: “Liên đệ của ta anh tuấn vĩ ngạn như thế, làm sao lại là nam sủng được. Ta liền lập tức hạ lệnh đem đám người xáu miệng hạ nhục ngươi đi xử tử hết.”

“Vậy cũng không cần, chỉ cần ngươi đáp ứng đi gặp Đồng Bách Hùng là được rồi.”

“Nhưng…”

“Coi như bồi thường cho ta có được hay không, ngươi chỉ cần lộ diện mà thôi!” Dương Liên chậm rãi quấn quýt Đông Phương Bất Bại, bàn tay cũng nhẹ nhàng đặt lên eo y dùng sức cù mạnh.

“Ôi, Liên đệ, đừng làm rộn, mau buông tay.”

“Ngươi đáp ứng ta đi gặp Đồng Bách Hùng thì ta mới buông tay, nếu ta vẫn tiếp tục cù ngươi không ngừng” Xoay người đặt Đông Phương Bất Bại dưới thân, Dương Liên cho dù đang đùa giỡn cũng cẩn thận kềm chặt Đông Phương Bất Bại, hắn thật sự sợ người này cử động làm vết thương xấu đi. Thẳng đến khi Đông Phương Bất Bại cười đến chảy nước mắt hắn mới thỏa mãn buông tay.

“Gặp hay không? Nếu còn không gặp ta sẽ lại ra tay tiếp, Dương Liên vừa bẻ bẻ mấy ngón tay vừa mỉm cười xấu xa nhìn Đông Phương Bất Bại.

“Đừng, đừng, ta đi gặp là được.” Đông Phương Bất Bại chật vật ôm bụng vội vàng đồng ý.

Thấy Đông Phương Bất Bại đáp ứng, con ngươi Dương Liên chuyển chuyển vài lần, sau đó lại cúi người hôn lên môi Đông Phương Bất Bại, thẳng đến khi người kia thất điên bát đảo mới tiếp tục nói: “Ngươi nếu đã đồng ý đi gặp Đồng Bách Hùng, không bằng thuận tiện gội cả Bình Nhất Chỉ đến, để lão xem vết thương giúp ngươi. Ngươi cứ không chịu bắt mạch như vậy khiến ta không an tâm, ta rất sợ đường kiếm kia làm tổn thương nội tạng của ngươi mà ngươi lại không chú ý phát hiện ra. “

Chương 8

Nói xong, Dương Liên liền thấy Đông Phương Bất Bại tỏ ra thần sắc do dự, hắn liền bật người dùng môi cọ sát lên mặt của Đông Phương Bất Bại, nói: “Cứ bắt mạch đi mà! Không cần quá lo lắng, coi như là vì ta, được không? “

Nghe Dương Liên nói như thế, trong lòng Đông Phương Bất Bại cũng ấm áp, liền gật đầu đồng ý. Tiếng ừ vừa ra khỏi miệng, môi khẽ mở ra liền bị Dương Liên hung mãnh chiếm giữ tấn công vào.

“Đông Phương thật tốt, nếu như buổi sáng lại ăn nhiều hơn một chén cơm thì càng tốt.” Dương Liên cươi ha ha một tiếng, vuốt ve gương mặt Đông Phương Bất Bại, lại ngồi dậy bắt đầu mặc quần áo vào.

Trên mặt Đông Phương Bất Bại mang nét cười, đôi môi hồng nhuận, thần sắc nhìn bóng lung Dương Liên có chút ướt át, trong mắt chính là tràn đầy vui sướng. Lúc trước, mỗi khi Dương Liên muốn y làm gì cũng sẽ nói nhiều lời dễ nghe, nhưng rõ ràng đều là đường mật ứng phó, cũng sẽ không khiến y hạnh phúc từ tận đáy lòng như hiện tại. Bởi vì, tất cả những điều này vừa nghe đã biết là muốn tốt cho y.

Dương Liên mặc xong quần áo xoay người lại thì thấy Đông Phương Bất Bại đang đứng trước tủ áo trầm mặc, vì vậy cũng tiến đến nhìn một chút, hóa ra Đông Phương Bất Bại đang nhìn mấy bộ nam trang đến đờ người ra.

“Mặc bộ này đi! Cái này đẹp.” Từ trong đám y phục tìm ra một kiện áo ngoài màu đỏ sậm, Dương Liên ướm lên người Đông Phương Bất Bại xem một chút.

“Cái này sao? Ta nhớ cái này là hôm ta đăng ngôi giáo chủ cố ý gọi người đến may.”

“Vậy thì càng nên mặc để ta ngắm một chút, ta không nhìn thấy được bộ dạng của Đông Phương lúc đăng ngôi đâu!” Dương Liên hơi tưởng tượng một chút trong đầu, ngữ điệu cũng không giấu được sự mong đợi.

“Được….” Đông Phương Bất Bại cười cười, nhận lấy áo ngoài mặc vào.

Nhìn Đông Phương Bất Bại trước mặt một thân hồng y, tuy rằng tóc còn chưa vấn lên, thế nhưng rõ ràng khí thế đã khác hẳn lúc mặc sa y lần đầu gặp gỡ. Gương mặt ngời ngời anh khí, đôi mắt dài nhỏ sắc sảo, khuôn mặt xương xương, một Đông Phương như vậy khiến Dương Liên động tâm không ngớt.

“Ta giúp ngươi chải đầu.” Dương Liên kéo tay của Đông Phương Bất Bại, có chút mê luyến nói.

Vừa rỗi rõ ràng vẫn còn có chút thấp thỏm, nhưng khi Đông Phương Bất Bại nhìn rõ biểu tình của Dương Liên thì cũng hơi cong khóe miệng, thuận theo đối phương ngồi vào trước bàn trang điểm.

Dương Liên cầm lược lên, lại suy nghĩ một chút trong đầu rồi mới ra tay giúp Đông Phương Bất Bại chải tóc. Lấy phân nửa tóc buộc cao lên đỉnh đầu, lại dùng ngọc quan cố định, phía sau để một phần tóc tự nhiên xõa dài, tóc của Đông Phương Bất Bại vừa đen vừa mượt, lúc cầm ở trong tay cảm giác đặc biệt tốt.

“Thế nào? Đẹp không?” Lúc hoàn thành, Dương Liên nhìn Đông Phương Bất Bại trong gương cười hỏi.

Đông Phương Bất Bại nhìn bộ dạng trong gương của mình cũng không khỏi sửng sốt một chút, kiểu tóc này thoạt nhìn cũng không quá khí khái như nam tử, lại cũng không quá nữ khí như kiểu tóc trước đây của mình, vừa hiên ngang vừa nhu hòa, đúng là nhìn vào đặc biệt thoải mái.

“Đẹp, Liên đệ làm sao lại nghĩ ra kiểu tóc đẹp như vậy.” Trên mặt lộ ra thần sắc mừng rỡ, Đông Phương Bất Bại nhìn Dương Liên hỏi.

“Ta chỉ cảm thấy nếu Đông Phương vấn kiểu tóc này nhất định sẽ rất đẹp, ngươi thích là tốt rồi, sau này mỗi ngày ta đều giúp ngươi chải tóc.” Dương Liên để lươc xuống. mỉm cười nói.

“Liên đệ…” Nhìn thân ảnh của Dương Liên, trong lòng Đông Phương Bất Bại tràn ngập chua xót cùng vui sướng.

Hôn nhẹ lên gương mặt của Đông Phương Bất Bại một chút, Dương Liên liền đi ra khỏi phòng bắt đầu bày biện điểm tâm. Quả nhiên Đông Phương Bất Bại lại ăn nhiều hơn một chén cơm, Dương Liên thấy vậy liền tỏ ra vui vẻ, trên mặt không ngừng tỏa ra tiếu ý.

“Ngươi nếu như không muốn gặp Đồng Bách Hùng thì cứ ngồi yên phía sau màn là được rồi.” Dương Liên thật lòng cũng không muốn miễn cưỡng Đông Phương Bất Bại nên thỏa hiệp.

“Không cần, nếu đã phải gặp thì cứ quang minh chính đại mà gặp. Hơn nữa, ta cũng rất lâu chưa gặp Đồng đại ca rồi.” Nói đến đây, trên gương mặt Đông Phương Bất Bại cũng lộ ra một tia thần sắc hoài niệm.

Cầm lấy bàn tay Đông Phương Bất Bại, Dương Liên không nói gì thềm, chỉ đứng dậy đi ra bên ngoài đưa Đồng Bách Hùng đến.

Dọc theo đường đi, Đồng Bách Hùng vẫn giữ nguyên thần sắc cấp thiết, khi bước vào trong phòng, chân chính nhìn thấy Đông Phương Bất Bại thì mới thả lỏng xuống, lộ ra dáng cười sang sảng.”Đông Phương huynh đệ…”

Đông Phương Bất Bại cũng hơi cong khóe miệng lộ ra nét cười, nhìn Đồng Bách Hùng, gọi.”Đồng đại ca.”

“Đông Phương huynh đệ, ngươi mấy năm này vẫn ở trong tiểu viện này, lý do là sao vậy!”

“Nguyên nhân thật sự giống như hôm qua Liên đệ đã nói với đại ca, mấy năm nay ta ẩn cư là muốn âm thầm điều tra những kẻ phản bội trong giáo.” Đông Phương Bất Bại dựa vào ghế, lộ ra một tia cười nhạt, lười biếng nhìn Đồng Bách Hùng nhàn nhã nói

“Dương tổng quản còn nói hai nhiều các ngươi…” Đồng Bách Hùng không nén được kinh ngạc mà vỡ lẽ, hắn thầm may mắn mấy năm nay vẫn tuyệt đối trung thành với Đông Phương Bất Bại, nếu không sợ rằng kết cục cũng không quá tốt đẹp.

“Đương nhiên giống như Liên đệ đã nói, Đồng đại ca, chúng ta là huynh đệ sinh tử, ta thật sự không muốn gạt đại ca. Dương Liên là người ta muốn làm bạn cả đời.”

“Vậy… đã là như vậy, ta làm đại ca đương nhiên phải ủng hộ rồi, chúc mừng ngươi. ” Cố gắng nén lại thần sắc kinh ngạc, Đồng Bách Hùng đỏ mặt ngượng ngùng nói.

“Chẳng hay Đồng đại ca là có việc gì quan trọng muốn tìm ta?” Trong mắt Đông Phương Bất Bại hiện lên một tia không kiên nhẫn, lên tiếng hỏi thăm.

“Này, đúng rồi, theo lời thám tử hồi báo, gần đây mấy tên chính đao kia dường như đang muốn cử hành cái gì Ngũ nhạc đại điển, nói rằng muốn chọn ra chưởng môn Ngũ Nhạc phái, ta sợ rằng việc này sẽ gây bất lợi cho Thần giáo. Nếu như bọn họ thật sự liên kết với nhau, kẻ thứ nhất muốn diệt trừ hiển nhiên là chúng ta.” Đồng Bách Hùng thần sắc nghiêm túc, trịnh trọng báo cáo với Đông Phương Bất Bại.

“Ngũ nhạc xác nhập thì tính thế nào? Nhìn sơ qua một đám người tự xưng chính giáo kia chỉ có Phương Chứng đại sư của Thiếu Lâm tự là có thể xem như chính nhân quân tử,, trên mặt võ học cũng có tạo nghệ nhất định, những kẻ còn lại chưa đáng khiến chúng ta e ngại. Đồng đại ca, người cũng đừng quá lo lắng.” Đông Phương Bất Bại cười xòa một tiếng nói với Đồng Bách Hùng, rồi cũng không đợi Đồng Bách Hùng nói gì thêm liền khoát khoát tay. “Được rồi, nếu không có đại sự gì nữa thì Đồng đại ca cứ về nghỉ ngơi đi! Sau này có việc chỉ cần nói cho Liên đệ, hắn sẽ báo cáo lại với ta.”

Đồng Bách Hùng dường như vẫn còn muốn nói thêm gì đó, nhưng khi nhìn đến thần sắc của Đông Phương Bất Bại thì cũng chỉ có thể ôm quyền nói một câu.” Ta đi trước.”

“Đồng đại ca, tạm biệt.” Lười biếng nói một câu như vậy, đợi đến khi Đồng Bách Hùng ly khai Đông Phương Bất Bại mới thở dài, hai hai mắt nhắm nghiền.

Sau khi chắc chắn Đồng Bách Hùng đã đi xa, Dương Liên mới đi đến bên cạnh Đông Phương Bất Bại, thần sắc tự tin, khí thế ngạo nghễ vừa rồi của đối phương thật sự khiến trong lòng Dương Liên không ngớt rung động, thế nhưng đi kèm với điều đó lại là thần sắc mệt mỏi không kiên nhẫn, cũng làm Dương Liên không ngớt xót xa. Đông Phương Bất Bại hiện tại thật sự không quá thích quyền lực, cũng như những lời y đã nói với Nhậm Ngã Hành, hiện tại chỉ mong có thể trải qua cuộc sống bình thản mà thôi.

Dương Liên đi đến trước mặt Đông Phương Bất Bại, giúp đối phương nhu nhu mi tâm, vừa cười vừa nói: “Đã mệt mỏi rồi sao? Đợi sau khi Bình Nhất Chỉ đến bắt mạch xong rồi thì nghỉ ngơi thêm lúc nữa.”

Đông Phương Bất Bại mở mắt nhìn Dương Liên, khóe miệng lộ ra nét mỉm cười.”Ta biết rồi, việc ta đã hứa với ngươi nhất định sẽ không quên.”

Dương Liên cúi người hôn lên môi Đông Phương Bất Bại, vừa cười vừa nói: “Thật ngoan…” Nhất thời khiến gò má Đông Phương Bất Bại cũng không khỏi ửng đỏ.

Đợi đến khi Bình Nhất Chỉ mang theo hòm thuốc đi đến, Đông Phương Bất Bại đã ngồi phía sau màn chắn, chỉ vương một cánh tay ra. Bình Nhất Chỉ theo lễ nghi chào hỏi một câu liền vội vàng bước qya bắt mạch.

“Thế nào?” Dương Liên đang đứng bên cạnh lo lắng hỏi.

Bình Nhất Chỉ nhíu mày buông lỏng ngón tay, vuốt vuốt râu mép, nói: “Vết kiếm trên người giáo chủ đã làm phổi tổn thương, hơn nữa còn nhiễm qua phong hàn, thân thể cũng có chút suy yếu. Tuy rằng giáo chủ nội lực thâm hậu, thế nhưng căn cơ cơ thể cũng không vì vậy mà tăng thêm, mong rằng sau này giáo chủ phải chú ý bảo dưỡng thân thể. Hơn nữa, giáo chủ đã từng vì việc luyện võ mà nhiều lần dùng dược vật trợ giúp mạnh mẽ đột phá giới hạn, những thứ này không ít thì nhiều cũng gây thương tổn, nếu như hiện giờ không chú ý, đợi đến sau này khi hậu quả xuất hiện, sợ rằng khó thể khống chế.”

Trong lòng Dương Liên nhất thời quýnh lên, căng thẳng hỏi Bình Nhất Chỉ: “Vậy phải bảo dưỡng thế nào? Có việc gì phải chú ý? Bình đại phu, xin mau nói cho ta biết.”

Bình Nhất Chỉ có chút ngạc nhiên, lão cũng thật không ngờ Dương Liên Đình lại thật sự quan tâm giáo chủ như vậy, nhìn thần tình này cũng không giống như là đang làm bộ, còn nếu như đây vẫn là giả vờ, vậy chỉ có thể nói con người này thật sự quá đáng sợ.

“Do phổi đã bị thương nên giáo chủ sau này cần phải chú ý giữ ấm, nếu như gặp lạnh sẽ dẫn phát ho khan, còn các loại điều hòa nội công thì giáo chủ tự mình biết, lão phu sẽ không nhiều lời. Trên phương diện ẩm thực cũng nên chú ý một chút, nên ăn nhiều những thứ có dinh dưỡng, ta sẽ làm một ít dược hoàn điều tiết thân thể, sau khi có thuốc giáo chủ cứ mỗi ngày uống một viên, cứ kiên trì như vậy, không tới ba năm thân thể sẽ được điều dưỡng tốt.”

“Được, ta đều đã nhớ kỹ, vậy chỉ còn phương thuốc, xin Bình đại phu cũng viết lại phương thuốc của dược hoàn điều tiết cho ta.”

Dương Liên tiễn Bình Nhất Chỉ ra ngoài, đợi đến khi không còn nhìn thấy bóng lưng của lão nữa thì mới xoay người quay vào, thần sắc mang theo lo lắng nhìn Đông Phương Bất Bại.”May là cuối cùng ngươi cũng chịu để Bình Nhất Chỉ chẩn mạch, những lời vừa rồi ngươi cũng nghe được, sau này phải điều dưỡng cho tốt.”

Đông Phương Bất Bại kéo tay Dương Liên, vừa cười vừa nói: “Liên đệ không cần lo lắng, Bình Nhất Chỉ nói vô cùng khoa trương, thật ra cũng không nghiêm trọng như vậy, cơ thể của ta, ta tự mình biết.”

Nhìn biểu tình không sao cả trên mặt Đông Phương Bất Bại, Dương Liên giận đến mức ngứa răng, nhịn nửa hết nửa ngày, cuối cùng vẫn là giơ tay ra xoa đầu Đông Phương Bất Bại. “Được rồi, cái gì ngươi cũng biết cả, thế nhưng sau này phải nghe lời đại phu, mỗi ngày đều phải uống

Cái gì ngươi biết, muốn nghe đại phu, sau đó mỗi ngày một chén bổ thang, ngươi phải đều cho ta uống. Còn có, không được không có việc gì bào trên nóc nhà trúng gió, được rồi, rượu cũng muốn uống ít.”

Đông Phương Bất Bại ôm đầu lộ ra thần sắc kinh ngạc, dù thế nào y cũng chưa từng nghĩ Dương Liên sẽ xoa đầu mình, thế nhưng vẫn chưa kịp kinh ngạc xong đã bị một phen lời nói của đối phương chấn trụ, thần sắc cũng không khỏi suy sụp xuống.

“Đừng cho rằng hiện tại còn trẻ thì không đáng lo, đợi đến khi già rồi nhất định sẽ hối hận.”

Đông Phương Bất Bại cúi đầu lọ ra nụ cười khổ, đột nhiên lại nhớ đến một câu lão yêu quái của Lệnh Hồ Xung ngày hôm đó, bất an hỏi.”Ta vẫn xem như còn trẻ sao?” Tuy rằng ngày đó Dương Liên cũng đã thay y giải vây, thế nhưng xưng hô đó thủy chung vẫn là cái gai trong lòng Đông Phương Bất Bại. Dù sao hiện tại y cũng đã hơn ba mươi tuổi, mà Dương Liên Đình thì mới khoảng hai mươi, chính là lúc thanh xuân tươi trẻ, niên kỷ cũng ngang nửa Lệnh Hồ Xung, như vậy, không biết hình tượng của y trong lòng Dương Liên Đình có phải cũng là lão yêu quái hay không?

“Đương nhiên, ngươi chưa từng nghe qua sao, nam nhân bốn mốt niên hoa, Đông Phương vẫn chưa đến bốn mươi mà, chính là thời điểm hoàn hảo nhất của nhân sinh, hiển nhiên là trẻ rồi.” Cười cười, Dương Liên nghiêng gười ngồi vào bên cạnh Đông Phương Bất Bại, nắm tay đối phương khẽ nói.

Chương 9

“Vậy sao? Liên đệ sẽ không cảm thấy ta giống… lão yêu quái chứ?” Đông Phương Bất Bại do dự một chút rồi quay đầu nhìn về phía Dương Liên, nhẹ giọng hỏi.

Dương Liên nhíu nhíu mày, đến bây giờ hắn cũng đã nhớ lại những lời Lệnh Hồ Xung đã nói, xem ra Đông Phương thật sự rất để ý câu nói kia. Dương Liên vòng tay qua ôm chầm lấy Đông Phương Bất Bại, xụ mặt nói: “Đang nói cái gì đó? Ngươi lại để tâm những lời tên Lệnh Hồ Xung không chút phẩm vị kia nói làm gì? Đông Phương là người xinh đẹp nhất ta từng thấy, vô luận ngươi là bộ dáng gì đi nữa, trong lòng ta đều là vô cùng xinh đẹp.”

Đông Phương Bất Bại lộ ra nụ cười nhìn người đang ôm mình.”Liên đệ thật sự đã nghĩ như vậy.”

“Đương nhiên, có cần ta thề không, những lời ta vừa nói đều là thiên chân vạn xác.” Dương Liên lộ ra vẻ mặt nghiêm chỉnh, giơ tay phải lên nói.

“Cũng không phải đại sự gì, đâu cần phải phát thệ.” Đông Phương Bất Bại úp tay của Dương Liên xuống lên tiếng trách móc, bất quá trong mắt lại lộ ra nét tươi cười.

Rốt cục cũng có thể khiến cho người này yên lòng, Dương Liên vươn tay ôm Đông Phương Bất Bại chặt hơn chút nữa.”Đông Phương của ta chính là tốt nhất, chỗ tốt của ngươi đám tục nhân kia làm sao có thể biết được. Chỉ có mình ta nhận ra Đông Phương là độc nhất vô nhị trên đời này, cũng là Đông Phương duy nhất của ta.”

“Ừ.” Tâm trạng của Đông Phương Bất Bại vô cùng hân hoan mỉm cười hòa theo.

Sau đó, Dương Liên đem hết tất cả sổ sách cần xem lại mang về tiểu viện, một bên bồi cùng Đông Phương Bất Bại, một bên tra xét sổ sách. Mà Đông Phương Bất Bại lại chỉ an tĩnh ngồi bên cạnh, có lúc thêu hoa, có lúc đọc sách.

Cứ thế an nhàn trôi qua nửa tháng, vết kiếm trên người Đông Phương Bất Bại rốt cục cũng khỏi hẳn, lo âu trong lòng Dương Liên cũng buông xuống hơn phân nửa. Hiện tại, mỗi ngày hắn đều chạy đến trù phòng tự tay nấu một ít canh bổ cho Đông Phương Bất Bại, lại một mực giám sát bắt y uống hết, lúc ăn cơm cũng phải dụ dỗ Đông Phương Bất Bại ăn nhiều thêm một ít mới vui lòng. Dược hoàn điều dưỡng của Bình Nhất Chỉ cũng đã sớm đưa đến, đều là do một tay Dương Liên bảo quản, mỗi ngày một viên nhất định không được ít hơn. Mỗi lần cảm thấy Đông Phương Bất Bại có thêm một ít da thịt, Dương Liên lại âm thầm hài lòng với kế hoạch của mình vô cùng.

Phương diện thân thể vẫn dựa theo hoạch định của Dương Liên mà tiến hành, thế nhưng về phương diện tâm lý lại không quá lý tưởng, mấu chốt chính là Đông Phương Bất Bại không thích gặp người ngoài, suốt cả nửa tháng y vẫn cứ ở yên trong tiểu viện, nếu Dương Liên không có mặt thì ngay cả một người để nói chuyện cũng không có. Cuộc sống đạm mạc như thế mà Đông Phương Bất Bại đã trải qua tròn ba năm, một người bình thường làm sao có thể chịu nổi, Dương Liên cảm thấy nhất định Đông Phương Bất Bại đã mắc phải chứng tự bế, vì thế lúc nào cũng suy nghĩ làm sao mới có thể đưa Đông Phương Bất Bại rời khỏi tiểu viện mà tiếp xúc người bên ngoài, dù sao cứ tiếp tục như vậy cũng không tốt đối với thân thể.

****************

Lúc Dương Liên rời khỏi thư phòng thì sắc trời cũng đã không còn sớm, vì vậy liền trực tiếp quay về tiểu viện, ngày hôm nay hắn rốt cục cũng có thể ra tay xử lý tên chưởng quỷ tham ô lợi hại nhất, đồng thời thừa dịp định ra quy củ mới cho đám người còn lại, thoạt nhìn có vẻ rất hiệu quả, cũng may cái kế giết gà dọa khỉ này thật sự có thể chấn trụ. Hơn nửa tháng này, Đồng Bách Hùng cũng dần dần thuyết phục được các trưởng lão khác trong giáo không đối nghị với hắn, mỗi lần Dương Liên ra lệnh trên dưới đều phi thường phối hợp, tiến hành thuận lợi, các sự vụ trong giáo cũng vì thế mà trơn tru hơn nhiều.

Đẩy cửa vào phòng, Dương Liên nhìn quanh cũng không thấy bóng dáng của Đông Phương Bất Bại, lúc hắn vừa định quay ra tìm người đã thấy Đông Phương Bất Bại đang trở về.

Đông Phương Bất Bại đang khoác trên người một bộ trường sam tử sắc, sợi tóc ướt đẫm tùy tiện xõa tung sau lưng, bởi vì vừa tắm rửa xong nên khuôn mặt cũng trở nên trắng nõn hồng nhuận hơn vài phần, nhãn thần có chút ướt át khiến Dương Liên từ xa nhìn thấy cũng không khỏi nín thở mất vài nhịp. Dương Liên ho khan vài tiếng che đi sự xấu hổ, đứng dậy kéo Đông Phương Bất Bại vào trong lòng, lại thuận tay cầm khăn giúp đối phương lau tóc.

“Ngươi đã quên mình không thể chịu lạnh sao? Tóc còn chưa chịu lau khô, dọc đường đi cũng dễ nhiễm phong hàn.” Dương Liên cẩn thận giúp ái nhân lau tóc nhưng cũng không ngừng lải nhải.

Đông Phương Bất Bại vẫn giữ nguyên nụ cười trên môi không nói thêm gì, chỉ ngồi tại chỗ để yên cho Dương Liên giúp mình lau tóc. Đợi đến khi đầu tóc khô hẳn, Dương Liên mới dùng lược dày chải chuốt mái tóc đen mượt kia, còn dùng dầu hoa1 bôi đều lên tóc.

Đợi đến khi trời tối, Dương Liên lại ôm chặt Đông Phương Bất Bại trên giường chìm vào giấc ngủ, trong khoảng thời gian này, mỗi buổi tối Dương Liên đều ôm chặt Đông Phương Bất Bại đi ngủ, dần dần tựa hồ cũng đã trở thành thói quen, nếu hắn không ôm Đông Phương Bất Bại thì không ngủ được, mà Đông Phương Bất Bại cũng tương tự như thế. Nghĩ đến đó, trong lòng Dương Liên nhất thời trở nên ngọt ngào, tâm trí lại nhớ đến bộ dạng thủy linh quyến rũ của đối phương khi vừa tắm rửa xong.

Một thân trường bào tử sắc, má đỏ môi hồng, sóng mắt ẩn tình, hình như từ lúc đám người Nhậm Ngã Hành rời đi, Đông Phương Bất Bại đã không còn mặc nữ trang nữa, cũng chưa từng trang điểm qua, bất quá bộ dạng bây giờ của y thật sự tốt hơn trước kia rất nhiều, cũng càng khiến hắn động tâm.

Nghĩ đến gương mặt đỏ ửng, đôi môi mềm mọng cùng ánh mắt ướt át kia, hô hấp của Dương Liên đều trở nên rối loạn, thân thể đang ôm trong ngực cũng đặc biệt trở nên mê người, bàn tay đang chạm vào Đông Phương Bất Bại cũng chuyển dần từ vai xuống ngực, rồi lại hạ xuống phần eo không ngừng vuốt ve.

Cảm giác được dị trạng, thân thể Đông Phương Bất Bại cũng cứng đờ, lặng lẽ lui về phía sau một chút.”Liên đệ… ngươi không sao chứ!”

Dương Liên dùng chút sức kéo Đông Phương Bất Bại lại vào lòng, để thân thể của đối phương dán lên người mình, nhất thời túng quẫn khiến Đông Phương Bất Bại càng trở nên cứng đờ, giọng nói cũng có chút mất tự nhiên. “Liên đệ, ngươi…”

Đã đến thời điểm này Dương Liên cũng không nhịn nữa, trực tiếp xoay người đè lên bên trên Đông Phương Bất Bại, dùng thanh âm khan khàn nói. “Đông Phương, thương thế của ngươi đã khỏi rồi.” Nói xong, Dương Liên liền cúi đầu tựu dùng sức hôn lên đôi môi người bên dưới.

Nụ hôn qua đi, sắc mặt của Đông Phương Bất Bại cũng trở nên đỏ bừng, nhìn Dương Liên ở bên trên mình, hạ thấp làn mi.” Ta giúp ngươi.” Nói xong liền đưa tay chạm vào bộ vị nào đó.

“Ta không muốn cái này.” Dương Liên thì thầm vào tai Đông Phương Bất Bại, mập mờ nói, lại còn dùng răng nhẹ nhàng gặm cắn cổ của đối phương.

Sắc mặt thay đổi vài lần, cuối cùng Đông Phương Bất Bại cũng cắn răng, dùng thanh âm ấm ách nói: ” Liên đệ, chúng ta tắt nên được không… ta, dùng miệng giúp ngươi.

Dương Liên bị lời nói này làm kinh hoảng nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, thấy đôi mắt của y nhắm nghiền, tuy rằng miệng nói như vậy nhưng cái trán cũng không nhỏi nhăn lại, liền ngồi dậy, nói: “Đông Phương, nếu như ngươi không muốn ta cũng sẽ không miễn cưỡng, ngươi không cần làm vậy.”

Đông Phương Bất Bại mở mắt ngồi dậy, ôm chầm lấy Dương Liên. “Cũng không phải ta không tình nguyện, chỉ là dùng miệng… ta vẫn chưa quen lắm.” Nụ cười trên mặt đã có chút miễn cưỡng, Đông Phương Bất Bại cúi đầu nói.

“Ta không phải nói việc này, ta không muốn làm nhục ngươi, lại càng không muốn ngươi dùng nguyện.” Nghe ra ý tứ trong lời của đối phương càng khiến Dương Liên kinh ngạc, lại nhìn thấy biểu tình lo lắng của Đông Phương Bất Bại thì không khỏi yêu thương đem người ôm vào lòng.

“Liên đệ không phải là không thích ta dùng tay sao?” Đông Phương Bất Bại nghiêng đầu, thanh âm có chút xấu hổ hỏi.

“Ta cũng không nói muốn dùng miệng, ta là muốn…” Nói rồi Dương Liên liền ôm chặt Đông Phương Bất Bại, đưa tay vuốt ve qua mông y.”Đông Phương, ở đây có thể chứ? Ta sẽ rất cẩn thận, nhất định không làm ngươi bị thương.”

Đôi tay của Đông Phương Bất Bại đang đặt trên vai Dương Liên hơi siết lại, gương mặt cũng trở nên đỏ bừng. “Liên đệ, ngươi không phải không thích…” Trước đây mỗi lần y cùng Dương Liên Đình lên giường thì đều bởi vì Dương Liên Đình kia cảm thấy nơi đó không sạch sẽ, với lại bản thân y cũng vì sự sơ xuất của đối phương mà không cảm thấy thoải mái, thế nên y luôn dùng tay và miệng để thỏa mãn đối phương. Cũng vì lý do đó mà thời gian Dương Liên Đình ở lại nơi này càng lúc càng ít, Đông Phương Bất Bại cũng cảm thấy mình có lỗi với Dương Liên Đình nên khi biết được hắn đi tìm nữ nhân thì cũng nhịn xuống không làm náo động.

“Không có, bất cứ chỗ nào trên người Đông Phương ta đêu thích, ta có thể không?” Dương Liên cố gắng khống chế dục vọng, dịu dàng ôm lấy Đông Phương Bất Bại cẩn thận hỏi.

“Ừ.” Nửa ngày sau Đông Phương Bất Bại mới lên tiếng, nhất thời gánh nặng trong lòng dl cũng được buông lỏng, trực tiếp đặt ái nhân nằm xuống giường, nhanh chóng cởi y phục rồi hôn lên.

Dương Liên vuốt ve hết nửa ngày, cảm thấy trong lòng cực kỳ thỏa mãn rồi mới ngẩng đầu nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, liền thấy tuy rằng gương mặt đối phương đỏ bừng thế nhưng trong mắt lại không có chút dục vọng nào lien biết người kia cũng không cảm nhận được sung sướng. Bất quá, dường như hắn đã nhìn thấy ở đâu đó thông tin, nam nhân cũng có thể cảm nhận được vui thích từ phía sau, chỉ là không biết có chính xác hay không.

Dương Liên lại lấy ra hộp thuốc mỡ mà Đông Phương Bất Bại dùng để trị thương lần trước, cẩn thận giúp y mở rộng, lại vừa động thủ vừa cẩn thận để tâm biểu tình trên mặt y.

“Thế nào? Đau sao?” Dương Liên thấy biểu tình của Đông Phương Bất Bạ hơi đổi, liền vội vàng ngừng lại hỏi.

Đông Phương Bất Bại lắc đầu nhìn về phía Dương Liên, “Không có, chỉ là cảm giác rất kỳ quái.”

Hơi mỉm cười, Dương Liên lại gia tăng thêm một ngón tay khuấy đảo bên trong, đôi môi cũng không ngừng quấn quýt làn môi đỏ mọng của Đông Phương Bất Bại..

“Được rồi, Liên đệ, có thể.” Nhìn thấy biểu tình ẩn nhẫn trên mặt Dương Liên, Đông Phương Bất Bại liền lôi kéo tay hắn nói”.

“Đợi một chút…” Mặc dù trán đã ướt đẫm mồ hôi, thế nhưng Dương Liên vẫn quyết tâm tìm cho được điểm có thể khiến Đông Phương Bất Bại cảm thấy sung sướng, hắn không muốn trong lúc ân ái mặn nồng chỉ có duy nhất mình hắn cảm nhận được vui sướng. Sau một lát, Dương Liên rốt cục cũng có chút nản chí, cùng với sự thúc giục của Đông Phương Bất Bại càng khiến hắn nản lòng, vì vậy cũng hơi nới lỏng tay một chút, không ngờ chỉ hơi di động như vậy, thân thể của Đông Phương Bất Bại lại đột nhiên chấn động, trong miệng cũng thốt ra một tiếng hừ nhẹ.

Dương Liên mừng rỡ nhìn Đông Phương Bất Bại, thấy sắc mặt của y ửng đỏ, trong nhãn thần còn mang theo một chút mê ly, biểu tình rõ ràng chính là kinh ngạc luống cuống, tâm trạng liền trở nên vui vẻ, dưới tay lại càng chú tâm tấn công vào điểm đó. Theo sự kích thích không ngừng của Dương Liên, nơi tư mật của Đông Phương Bất Bại cũng không ngừng thắt chặt, trên miệng cũng bắt đầu gọi hắn bằng giọng điệu rên rỉ động tình vô cùng quyến rũ.

“Đông Phương, thoải mái sao?” Dương Liên thu tay về, nhẹ giọng hỏi Đông Phương Bất Bại.

Biểu tình trên mặt y hiện giờ vô cùng phức tạp, chỉ có thể ôm chặt người bên trên mà nỉ non.”Liên đệ…”

“Còn muốn sao?” Nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc ái nhân, Dương Liên có chút thương tiếc hỏi han.

“Ừ, còn muốn.” Đông Phương Bất Bại siết chặt vòng tay, thanh âm cũng không tránh khỏi nghẹn ngào.

——————Ta là đường phân cách cua đồng bò ngang—————–

Sau khi kịch liệt hương diễm qua đi, Dương Liên rời khỏi thân thể Đông Phương Bất Bại, lại dùng tay lau đi giọt lệ bên khóe mắt đối phương, nhẹ nhàng hôn lên đôi môi mềm mượt, nhìn thấy biểu tình của Đông Phương Bất Bại có chút thất lạc, trong lòng Dương Liên lại nổi lên lo lắng.

“Đông Phương, thế nào? Trên người khó chịu không? Vẫn đau sao?” Dương Liên vỗ về gương mặt của Đông Phương Bất Bại, nhẹ giọng hỏi.

Chương 10

“Không… ta thật cao hứng.” Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, sắc mặt đỏ bừng, trong mắt cũng lộ ra vui sướng.

“Vậy là tốt rồi, nói rõ ta hầu hạ giáo chủ rất không sai.” Xấu xa cười một tiếng, Dương Liên dùng mũi mình cọ cọ lên mũi Đông Phương Bất Bại, vừa cười vừa nói.

Tâm trạng vui vẻ, Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Dương Liên, ánh mắt của lộ vẻ say đắm.”Liên đệ…”

“Được rồi, ta đi lấy nước, thứ kia vẫn để trong cơ thể cũng không tốt lắm.” Hôn nhẹ lên môi Đông Phương Bất Bại, Dương Liên mỉm cười phủ thêm áo khoác ra ngoài. Sau khi mang về một chậu nước nóng hắn liền giúp Đông Phương Bất Bại thanh lý thân thể sạch sẽ, lại đổi mới chăn nệm rồi mới cùng nhau lên giường nghỉ ngơi.

Vòng tay ôm lấy Đông Phương Bất Bại, Dương Liên nghiêng đầu hôn lên môi y.”Được rồi, ngủ đi!”

Đã rất lâu không trải qua tình sự, nhất thời thân thể của Đông Phương Bất Bại cũng không tránh được uể oải, hơ nữa vừa rồi tâm lý trải qua cực độ thỏa mãn, hiện giờ bình tĩnh trở lại liền mệt mỏi dị thường, bị Dương Liên ôm vào lòng không được bao lầu thì từ từ thiếp đi.

Hôm sau, khi Dương Liên tỉnh lại vẫn thấy Đông Phương Bất Bại còn đang ngủ say, hắn hơi kinh ngạc một chút liền mở nụ cười, tối hôm qua sau khi ngìm vào giấc ngủ trên môi Đông Phương Bất Bại vẫn lộ nét tươi cười, hiện tại nét mặt cũng vô cùng nhu hòa, khóe mắt đuôi mày thật sự khiến Dương Liên động tâm không ngớt.

Dương Liên vẫn chăm chú nhìn vẻ mặt ngủ say của Đông Phương Bất Bại đến tận khi đối phương chậm rãi mở mắt.

“Thức rồi? Tối qua ngủ ngon giấc không?” Gương mặt để lộ thần sắc mập mờ, Dương Liên cọ cọ cằm Đông Phương Bất Bại hỏi.

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại ửng đỏ, hơi liếc nhìn Dương Liên rồi xoay người đứng dậy, chỉ là vừa khẽ động liền cảm thấy toàn thân đau nhức.

Nhẹ nhàng kéo Đông Phương Bất Bại trở về ôm chặt trong lòng, Dương Liên tựa vào thân thể của đối phương, nói. “Có phải trên người khó chịu hay không, ta giúp ngươi xoa xoa.” Một bên xoa, một bên lại không ngừng trắng trợn ăn đậu hũ.

Biết rõ ý tứ của Dương Liên, trong lòng Đông Phương Bất Bại tuy rằng muốn ngăn cản nhưng cũng không nhịn được cảm thấy thoải mái, vì vậy liền híp mắt dựa vào trong lòng Dương Liên tìm một tư thế tốt rồi không cử động nữa.

Xoa nhẹ thêm vài vòng, Dương Liên thả tay xuống.”Ngươi lại nghỉ ngơi thêm một lát, ta đi phân phó điểm tâm.”

“Hôm nay vốn định để Liên đệ nếm thử tay nghề của ta.” Đông Phương Bất Bại nằm lại trên giường, có chút tiếc nuối nói.

Dương Liên lại vươn người qua hôn lên môi Đông Phương Bất Bại một chút, mỉm cười “Vị đạo của Đông Phương ta đã nếm, rất ngon miệng. Về phần tay nghề, đợi có cơ hội là được.” Nói xong, còn đưa tay lên vuốt ve gò má đỏ bừng của đối phương, nở một nụ cười thỏa mãn xấu xa bước ra ngoài.

Mang về đủ loại điểm tâm, sau khi nhìn thấy Đông Phương Bất Bại ăn xong lại ép y đem dược hoàn uống xuống, đến lúc này Dương Liên mới lên tiếng: “Ta đi ra ngoài một chuyến, đợi quay về sẽ tặng cho ngươi một món lễ vật.”

Gương mặt Đông Phương Bất Bại lộ ra thần sắc mong chờ, nhãn thần cũng sang lên.”Lễ vật gì?”

“Cái này, đợi lát nữa ngươi sẽ biết. Ta bảo chứng, ngươi tuyệt đối thích.” Dương Liên mỉm cười thần bí nói.

Đợi đến khi Dương Liên rời khỏi, Đông Phương Bất Bại vẫn nhìn về phía cửa, nửa ngày sau nụ cười trên môi vẫn không tắt.

*************************

Dương Liên quay về trong giáo xử lý công vụ, mấy hôm nay cũng không có chuyện lớn gì phát sinh, sau khi nhận được món đồ nửa tháng trước đã phân phó, hắn liền vui vẻ quay về tiểu viện cùng Đông Phương Bất Bại.

Nửa tháng trước hắn vừa vặn tìm được một khối noãn ngọc muốn tặng cho Đông Phương Bất Bại, thế nhưng lại cảm thấy chỉ tặng một viên ngọc thì Đông Phương Bất Bại cũng không có chỗ dùng, Dương Liên lại phát hiện cho dù Đông Phương Bất Bại không mặt trang phục nữ thì chỉ có hai bộ áo choàng đỏ sậm và ánh tím để thay đổi. Nghĩ đến Đông Phương Bất Bại hẳn là sẽ thích màu sắc tiên diễm, chỉ là không muốn trang điểm như trước kia nên Dương Liên liền tự tay vẽ lại một ít trang phục đã từng thấy những diễn viên thủ vai Đông Phương Bất Bại mặc qua trên TV ở đời trước, lại tìm người gấp rút làm ra.

Áo bào đỏ rực, bởi vì kiểu dáng đặc biệt nên mặc vào không có cảm giác nữ khí mà là huy hoàng rực rỡ, lại đem tóc vấn lên, đến lúc đo Đông Phương Bất Bại nhất định vô cùng xinh đẹp.

Cầm y phục quay về tiểu viện, Dương Liên liền thâyd Đông Phương Bất Bại ngồi ở trên giường, trên người tùy tiện khoác hờ một tấm trường bào, trong tay không ngừng thêu thùa, thấy hắn tiến đến thì đặt thứ trên tay xuống lộ ra nụ cười.

“Liên đệ đang cầm vật gì đó?” Nhìn những thứ trên tay Dương Liên, Đông Phương Bất Bại lộ ra thần sắc tò mò.

Dương Liên lấy y phục trong tay ra ướm lên người Đông Phương Bất Bại, màu sắc đỏ tươi trong nháy mắt liền khiến đối phương hài lòng vui vẻ.”Liên đệ, bộ y phục này là muốn tặng ta sao? “

“Ừ, là ta đặc biệt gọi người làm cho ngươi, mặc lên cho ta xem nào.” Dương Liên mỉm cười tà tà kéo Đông Phương Bất Bại về phía mình, bắt đầu động thủ giúp người kia thay y phục.

Bên trong là đai lưng màu đen ánh tím, bên ngoài lại khoác một tấm trường bào đỏ rực, trên vạt áo còn thêu hoa văn chỉ vàng. Đông Phương Bất Bại mặc xong y phục thì Dương Liên liền không giấu được ánh mắt kinh diễm, người này so với tưởng thượng trong đâu hắn còn mê người hơn vài lần, Dương Liên lại lôi kéo Đông Phương Bất Bại ngồi xuống trước gương, lấy ngọc quan được làm từ miếng noãn ngọc đỏ rực ra giúp y đội lên. Vừa nhìn thấy tạo hình hoàn thiện của Đông Phương Bất Bại, trong nháy mắt trong đầu Dương Liên liền hiện ra hai câu ‘Nhật xuất Đông Phương, duy ngã Bất bại.

“Đông Phương, ngươi thật đẹp.” Dương Liên lẩm bẩm nói ra một câu, tay liền trực tiếp đặt lên eo Đông Phương Bất Bại hung hăn hôn lên môi y. Đợi đến khi nụ hôn cuồng nhiệt qua đi Dương Liên mới buông đối phương ra.

Cúi đầu nhìn áo choàng trên người mình, Đông Phương Bất Bại lộ ra ánh mắt vui sướng, lại nhìn vào gương một chút, nụ cười trên mặt càng thêm hài lòng.

Dương Liên từ phía sau bước đến ôm lấy Đông Phương Bất Bại, đầu tựa trên vai y, mắt cũng nhìn thẳng vào gương, nhẹ giọng hỏi: “Đông Phương, ngươi thích không?”

“Thích, ta rất thích. Liên đệ…”

“Ta đã biết ngươi nhất định thích.” Trên mặt cũng lộ vẻ tươi cười, Dương Liên có chút tự hào nói.

Đông Phương Bất Bại xoay người nhìn Dương Liên, biểu tình chính là vô cùng cảm động.”Liên đệ, cám ơn ngươi.”

“Giữa hai chúng ta còn có chuyện tạ ơn sau, vậy sau này ta cũng sẽ cảm tạ tiaó chủ…” Dương Liên trừng mắt, tỏ ra mất hứng nói.

Hơi giật giật tay áo đối phương, Đông Phương Bất Bại áy náy mỉm cười.”Liên đệ không nên tức giận, ta chỉ thị là cảm thấy quá vui mừng, không biết biểu đạt thế nào cho phải nên mới nói lời cảm tạ, cũng không phải muốn tỏ ra xa lạ với ngươi.”

“Ngươi nếu thật sự không biết biểu đạt thế nào ta liền chỉ cho một chút.” Nghe được lời nói của Đông Phương Bất Bại, tròng mắt Dương Liên không ngừng xoay chuyển.

“Chuyện gì?”

Dương Liên cười hắc hắn mấy tiếng, lại ghé vào bên tay Đông Phương Bất Bại nhỏ giọng nói mấy câo, chỉ thấy gương mặt Đông Phương Bất Bại nhất thời đỏ bừng, đôi mi rũ xuống.”Được, nếu Liên đệ đã nói vậy ta cũng nguyện ý.”

Dương Liên cười to một tiếng, trên miệng phát ra một tiếng hoan hô, một hơi nhấc bổng Đông Phương Bất Bại lên đặt vào trên gường.

Từ sau đêm đó, không chỉ có Dương Liên, Đông Phương Bất Bại cũng trải nghiệm không ít cảm giác vui thích trên giường, hai người trên phương diện tình sự cũng càng lúc càng hòa thuận, sự mỹ diệu vào đêm chẳng cần phải nhiều lời.

***************************

Hôm nay, Dương Liên nhận được mật báo về tình hình của Ngũ Nhạc phái chuẩn bị đại hội võ lâm, tuy rằng lần trước Đông Phương Bất Bại đã nói mấy người Đồng Bách Hùng không cần sợ hãi, kỳ thực là một người biết được nội dung cốt truyện Dương Liên cũng hiểu mấy người kia không được bao nhiêu bản lĩnh, căn bản không phải đối thủ của Đông Phương Bất Bại.

Then chốt chính là, chuyện này vừa lúc có thể xem như một cơ hội để Đông Phương Bất Bại ra ngoài ột phen, Dương Liên đã sớm cảm thấy Đông Phương Bất Bại cứ ở mãi trong tiểu viện kia, không phải thêu hoa thì đọc sách sẽ vô cùng nhàm chán, hắn cũng chưa từng nhìn thấy Đông Phương Bất Bại luyện công, tiếp tục như vậy có phải hay không thật sự sẽ có chuyện. Không bằng mượn cơ hội này đi ra ngoài, vừa có thể tra xét đám chính đạo vừa có thể một đường du sơn ngoạn thủy, cũng có thể khiến cho tâm tình Đông Phương Bất Bại thả lỏng một ít.

Đợi đến buổi tối quay về tiểu viện, Dương Liên vừa vào liền thấy Đông Phương Bất Bại đang ngôi bên bàn thêu hoa, thấy hắn tiến đến cũng chỉ ngẩng đầu cười tỏ ý đã biết. Đợi đến khi Dương Liên đến bên cạnh tiện tay châm giúp y thêm hai ngọn đèn mới dừng tay một chút.

“Ngồi thêu cả một ngày?” Dương Liên ngồi một bên nhìn vật trong tay Đông Phương Bất Bại, hóa ra là một bộ y phục, vừa thấy liền biết là làm cho hắn.

“Không có, chỉ nửa ngày mà thôi, lập tức xong rồi, ngày mai là Liên đệ có thể mặc được.” Đông Phương Bất Bại mỉm cười ôn nhu, đường kim dưới tay liền nhanh thêm mộtc hút, Dương Liên chỉ thấy trong chớp mắt ở trên vạt áo liền xuất hiện một đóa hoa nhỏ.

“Thật lợi hại.” Dương Liên không khỏi cảm thán, đây vẫn là lần đầu tiên hắn nhìn Đông Phương Bất Bại thêu hoa ơ khoảng cách gần như vậy.

Đông Phương Bất Bại cong khóe miệng, động tác trên tay cũng không chậm lãi, chậm rãi nói: “Quỳ hoa bảo điển coi trọng nhanh mà chuẩn, lúc bắt đầu luyện ta cũng không bắt được trọng điểm, phải đi rất nhiều đường vòng. Thẳng đến một ngày ta từ trong việc thêu hoa bất ngờ lãnh ngộ, từ đó về sau công lực mỗi ngày tăng gấp bội, việc thêu hoa càng có thể khiến cho lòng ta bình thản, thật sự có lợi cho việc luyện võ.”

Dương Liên giống như chợt ngộ ra điều gì, nhìn ngón tay nhảy múa không ngừng của Đông Phương Bất Bại hỏi: “Như vậy lúc ngươi thêu hoa cũng là đang luyện công? “

“Không sai.” Đông Phương Bất Bại gật đầu, đem sợi chỉ thừa cắt đứt, sau đó lại lấy ra một sợi tơ cùng màu.

Dương Liên ngồi bên cạnh không đến nửa nén hương, Đông Phương Bất Bại đã thêu xong lên tiếng gọi hắn qua mặt thử. Đợi đến khi xác định không có chỗ nào cần sửa chữa, Đông Phương Bất Bại mới hài lòng buông kim chỉ xuống.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *