QUÂN TỬ MÃN LÂU – chương 71 – 75 [hoàn]

71

Quả nhiên, sau khi phóng pháo tín hiệu không lâu thì bên kia đã dừng công kích, những nhân sĩ giang hồ trong khách điếm nhất thời bỏ chạy tán loạn, chỉ còn giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo là còn trụ lại.

Lúc Đông Phương Bất Bại đỡ Hoa Mãn Lâu rời khỏi khách đêím thì chỉ thấy từ xa xa có không ít thân ảnh bay vút đến. Đông Phương Bất Bại híp mắt cười nhạt, chỉ vào đám giáo chúng ra lệnh mang thi thể của Nhậm Ngã Hành ném đi, lại có giáo chúng tiến lên đỡ lấy Nhậm Doanh Doanh còn đang hôn mê.

Đông Phương Bất Bại lạnh lùng nói: “Đem Nhậm Doanh Doanh giải vào đại lao, thông tri bọn người Đồng trưởng lão tăng mạnh đề phòng, ra lệnh cho Bình Nhất Chỉ tức khắc đến viện của bổn tọa đợi lệnh.”

Lời nói vừa dứt đã có giáo chúng lên tiếng ứng thanh, xoay người rời đi.

Tiếp đó, y nhẹ giọng nói vào bên tai Hoa Mãn Lâu: “Thất Đồng, ngươi chống đỡ thêm một lát, đợi ta ứng phó đám người tự tìm đường chết này đã.” Đông Phương Bất Bại cũng không lập tức quay về Hắc Mộc Nhai, hắn biết Hoa Mãn Lâu sẽ không yên tâm rời đi như vậy, bằng không theo tính tình của Đông Phương Bất Bại đã sớm đưa Hoa Mãn Lâu về Hắc Mộc Nhai. Bất quá, hiện tại Đông Phương Bất Bại ngược lại cũng muốn nhìn một chút, xem đến tột cùng là ai to gan lớn mật đến vậy, dám tìm Nhật Nguyệt thần giáo gây phiền phức.

Người đến… đều là những gương mặt quen thuộc? !

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy gương mặt của chưởng môn các phái lộ ra thần sắc kinh nghi, khóe môi thanh tú không khỏi vẽ ra nụ cười nhạt. Quả nhiên, là đám người này. Những nhân vật quan trọng của Ngũ Nhạc kiếm phái gần như đều ra mặt, Tả Lãnh Thiền đứng mũi chịu sào, cầm cờ theo sau còn có lão bằng hữu chưởng môn Hoa sơn Nhạc Bất Quần, phái Thái sơn Thiên môn đạo trưởng, phái Hằng sơn Định Dật sư thái, phái Hành sơn Mạc Đại tiên sinh, ngoài ra còn có Thiếu Lâm tự Không Trí đại sư, phái Võ Đang Linh Hư đạo trưởng… vân vân

Sự xuất hiện của những người này hầu như đã đại biểu toàn bộ võ lâm. Bất quá, Nhậm Ngã Hành là như thế nào có thể liên lạc với bọn họ? Điều này thật ra có chút nằm ngoài dự liệu của Đông Phương Bất Bại.

“Lá gan của các ngươi không nhỏ, dám chạy đến Nhật Nguyệt thần giáo dương oai. Ai cũng cảm thấy ngại sống không đủ phiền rồi sao?” Thanh âm của Đông Phương Bất Bại đạm nhiên mà lạnh lùng, tuy rằng cường địch trước mặt nhưng y lại có vẻ càng bình tĩnh, một bộ sóng gió không sờn.

Hoa Mãn Lâu đứng bên cạnh Đông Phương Bất Bại rõ ràng cảm nhận được trước mặt tiến đến không ít cao thủ, hắn tuy rằng trúng độc nhưng cảm giác cũng không trì độn, dựa vào khí tức liền có thể phân biệt bọn họ là ai, không khỏi có chút bận tâm. Chính mình trúng độc hiển nhiên không thể động thủ, mà Đông Phương Bất Bại lại chỉ có một người… nếu thật sự phải đánh nhau, sợ rằng Đông Phương sẽ bất lợi… Vì vậy bàn tay của y nắm tay Đông Phương Bất Bại càng thêm siết chặt.

Đông Phương Bất Bại lại giống như phát hiện điều gì, ôn nhu nói vào bên tai Hoa Mãn Lâu: “Thất Đồng, ngươi yên tâm. Không có việc gì. Chúng ta cứ xem bọn họ muốn gì đã. Nếu thật sự chọc đến Nhật Nguyệt thần giáo, bọn người này còn chưa đủ năng lực đâu.” Trong giọng nói mang theo ngạo nghễ nghiễm nhiên.

Trong lòng Hoa Mãn Lâu liền ổn định xuống. Trước đó bọn họ ở Lưu phủ cũng đã từng chạm mặt đám người kia, khi đó tuy rằng mạo hiểm nhưng vẫn toàn thân trở ra, hiện tại còn là trước cửa nhà Nhật Nguyệt thần giáo, bọn họ phải lo lắng cái gì? Hơn nữa biểu hiện lãnh tĩnh tự tin của Đông Phương Bất Bại trong thời khắc này lại càng khiến hắn tấm tắc không ngớt, nếu không phải hiện tại thân còn trúng độc, cả người đau đớn, bằng không hắn nhất định sẽ lên tiếng tán dương “Nương tử” của mình một phen.

Về phần chưởng môn các phái, ngoại trừ Tả Lãnh Thiền cơ bản đều nhận thức được hồng y nữ tử trước mặt, cũng biết nàng cực kỳ lợi hại, hơn nữa nhìn thấy thi thể của Nhậm Ngã Hành nằm ngang trước mặt, càng là yên lặng không dám lên tiếng. Những người này căn bản cũng biết được thân phận của Nhậm Ngã Hành, nếu không phải vì vật kia, bọn họ nhất định cũng không có khả năng cùng lão hợp tác, vả lại trong lòng ai cũng hiểu, chỉ cần vật kia đến tay, người này nhất định không thể để sống.

Thế nhưng hiện tại, khi thi thể của Nhậm Ngã Hành ngoài dự liệu xuất hiện trước mặt bọn họ, thần sắc chưởng môn các phái đều là không được tự nhiên. Bất quá vừa nhìn người vị hồng y nữ tử kia đang đỡ lấy, không phải hôn phu của nàng sao? Người thanh niên kia lúc này sắc mặt xanh đen, toàn thân vô lực, chẳng lẽ là trúng độc? Chưởng môn các phái vẫn còn nhớ rõ võ công quỷ dị mà bí hiểm của người thanh niên này, nếu hắn thật sự bị thương, nguy hiểm của bọn họ cũng nhỏ đi không ít, chỉ có một mình Thánh cô ma giáo ra tay, phần thắng hiển nhiên lớn hơn rất nhiều.

Lúc này, Tả Lãnh Thiền mở miệng nói: “Vị này hẳn là Thánh cô Thần giáo mà lời đồn hay nhắc đến, Đông Phương cô nương?”

“Là ‘Hoa phu nhân’ !” Đông Phương Bất Bại đạm thanh đáp.

Ngữ điệu cực kỳ tự nhiên, không khỏi làm cho bọn giáo chúng đang đứng phía sau co rút khóe miệng, chỉ là một câu cũng không dám nói, chỉ có thể thầm than trong lòng. Thần giáo từ lúc nào lại xuất hiện thêm một vị Thánh cô? Lại còn là Hoa phu nhân… Lẽ nào giáo chủ của bọn họ thực sự chuẩn bị gả đi rồi? Như vậy nên tính là chuyện gì đây… quên đi, cho dù gan lớn bằng trời cũng không ai dám quản “Chung thân đại sự”  của giáo chủ. Quản y là cưới hay gả, Đông Phương Bất Bại vẫn là Đông Phương Bất Bại, giáo chủ vẫn là giáo chủ, thuộc hạ cứ là thuộc hạ, muốn mạng thì nên nghe nhiều một chút, về phần nói, có thể câm miệng cứ câm miệng.

Tả Lãnh Thiền vội ho một tiếng, nói: “Hoa phu nhân, thất kính.”

Đông Phương Bất Bại nhíu mày nhìn gã, nói “Hãy bớt sàm ngôn đi, các ngươi đến đây làm gì?”

Tả Lãnh Thiền nghe vậy liền nhìn về Nhạc Bất Quần bên cạnh mình, cũng không lên tiếng nữa.

Nhạc Bất Quần thầm mắng một tiếng, chỉ đành phải nói: “Nghe nói 《 Tịch tà kiếm phổ 》 rơi vào tay giáo chủ Đông Phương Bất Bại của quý giáo, 《 Tịch tà kiếm phổ 》 là vật gia truyền của đệ tử Lâm Bình Chi phái ta, năm đó khi trên dưới Phúc Uy tiêu cục bị sát hại thì kiếm phổ cũng lưu lạc giang hồ. Lần này bọn ta đến đây, chính là vì muốn tìm lại 《 Tịch tà kiếm phổ 》.”

Đông Phương Bất Bại nghe được lời này thật ra có chút ngẩn người, chợt mang theo ý tứ không sao hiểu nổi còn pha thêm một chút giễu cợt, nói: “《 Tịch tà kiếm phổ 》? Đây đúng là việc chê cười mà! Các ngươi là từ nơi nào biết được 《 Tịch tà kiếm phổ 》 là ở trên tay bổn… giáo giáo chủ?”

Nhãn thần của chưởng môn các phái không khỏi rơi xuống thi thể đã cứng ngắc của Nhậm Ngã Hành.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy tình cảnh này cuối cùng cũng hiểu rõ, chỉ sợ là Nhậm Ngã Hành sợ chính mình thế đơn lực bạc, vì vậy mới dùng 《 Tịch tà kiếm phổ 》 làm mồi câu, đi tìm những người này đến giúp đỡ. Chỉ là không ngờ đến, lão vẫn cứ chết trên tay Đông Phương Bất Bại y.

Đông Phương Bất Bại tựa tiếu phi tiếu nhìn đám người danh môn chính phái trước mặt, thản nhiên nói: “Chẳng lẽ các ngươi chỉ vì một câu nói của lão thất phu kia liền hoài nghi 《 Tịch tà kiếm phổ 》 thật sự đang ở trên tay giáo chủ bổn giáo? Các ngươi đều là tân nhân vừa ra giang hồ sao? Một việc không có bằng chứng bực này đều có thể tin tưởng mười phần, chẳng lẽ không cảm thấy buồn cười sao?”

Ngữ điệu và lời nói của Đông Phương Bất Bại, không thể nghi ngờ đã triệt để tát thẳng vào mặt của đám đại nhân vật danh môn chính phái kia. Kỳ thực bọn họ cũng không phải không từng hoài nghi lời nói của Nhậm Ngã Hành, thế nhưng cả bọn đều là mơ ước 《 Tịch tà kiếm phổ 》 đã lâu, người thừa kế duy nhất là Lâm Bình Chi cũng đã bái nhập làm môn hạ Hoa sơn rồi. Tuy rằng sư phụ Nhạc Bất Quần của y tự xưng Quân tử kiếm, vị tất đã nhìn đến quyển kiếm phổ nọ, thế nhưng những người khác thì sao? Về phần còn những yếu tố gì nữa, chúng ta cũng không biết rõ.

Chuyện này một khi vừa truyền vào giang hồ, Ngũ Nhạc kiếm phái trước tiên liền quyết định san bằng Hắc Mộc Nhai, mỹ kỳ danh viết: ‘Liên thủ đối phó giáo chủ ma giáo Đông Phương Bất Bại, đoạt lại 《 Tịch tà kiếm phổ 》 không để ma giáo nguy hại võ lâm’.

Chỉ là cho dù người nào cũng không nghĩ đến, họ còn chưa lên được Hắc Mộc Nhai, Nhậm Ngã Hành đã bị Thánh cô Nhật Nguyệt thần giáo giết chết. Võ công của Nhậm Ngã Hành thế nào bọn họ cũng đã lãnh giáo không ít, thật không ngờ chỉ một người nữ nhân liền có thể dồn lão vào chỗ chết, như vậy võ công của vị Thánh cô này đã đạt đến cảnh giới gì rồi? Bọn họ thật ra lại không nghĩ đến người chân chính khiến Nhậm Ngã Hành bị thương chính là Hoa Mãn Lâu, Đông Phương Bất Bại chỉ là người hạ sát thủ cuối cùng mà thôi.

Lại nghĩ đến bọn họ vừa rồi đã phái gần trăm đệ tử không ngừng bắn tên công kích, thế nhưng ngay cả một sợi tóc của hai người này cũng không thương tổn được, đủ thấy thực lực của bọn họ. Ngũ Nhạc kiếm phái và những môn phái khác có mặt nhìn thấy cảnh này trong lòng ít nhiều cũng có chút bồn chồn, trong lòng không nắm chắc được mấy phần có thể lưu lại mấy người này, hơn nữa cái người có danh giang hồ đệ nhất cao thủ, Đông Phương Bất Bại kia vẫn chưa xuất hiện… Một trận chiến này đến rốt cục có bao nhiêu gian khó?

Ngũ Nhạc kiếm phái tuy rằng bằng mặt không bằng lòng, thế nhưng lúc này vị trí cầm đầu vẫn là của Tả Lãnh Thiền, chỉ nghe gã nói với Đông Phương Bất Bại: “Hoa phu nhân bất quá là Thánh cô mà thôi, làm sao biết được giáo chủ quý giáo không đoạt được kiếm phổ chứ? Lần này bọn ta đến đây cũng là nhận được tin tức chuẩn xác.”

“Vậy sao? Nguyện nghe thật kỹ.” Đông Phương Bất Bại cũng nổi lên một chút hứng thú, cái gì gọi là tin tức chuẩn xác? Chẳng lẽ y còn không biết mình thật sự có đoạt được cái kiếm phổ gì đó hay không?

Thế nhưng lúc này Tả Lãnh Thiền lại giống như không muốn dây dưa ở vấn đề này nữa, chỉ tìm lời lảng tránh: “Ngũ Nhạc kiếm phái bọn ta cũng không muốn có quá nhiều phân tranh. Chỉ thỉnh Hoa phu nhân đem lời nói của ta truyền đến quý giáo chủ, 《 Tịch tà kiếm phổ 》 là bảo vật gia truyền của Lâm sư điệt phái Hoa sơn, xin hãy mau mau hoàn trả. Nếu không…” Thanh âm của Tả Lãnh Thiền cũng bắt đầu trở nên cứng rắn.

“Nếu không thì thế nào?” Đông Phương Bất Bại vờ như không nghe hiểu được ý tứ trong lời nói của Tả Lãnh Thiền, nhàn nhạt hỏi lại một câu.

Chỉ nghe Đông Phương lạnh lùng nói: “Nếu không, chúng ta nhất định sẽ tập trung nhân sĩ chính nghĩa trong giang hồ, cùng nhau tiêu diệt ma giáo!”

Lời nọ vừa dứt, Đông Phương Bất Bại liền ngửa mặt lên trời cười to một tràng, tiếng cười của y cũng không yêu kiều như nữ nhân, nhưng cũng không giống nam tử sang sảng hào hùng, ngược lại có chút mang theo từ tính dễ nghe. Chỉ là trong tiếng cười của y còn mang theo kình khí, cho dù thanh tuyến không lớn lại khiến đám người đối diện có cảm giác đinh tai nhức óc, thậm chí trong sự chấn động của không khí còn mang theo gió xoáy, những người có tu vi kém một chút hầu như đã không đứng vững được.

Đám người danh môn chính phái sắ mặt đại biến, đều nhắc nhở thủ hạ đệ tử của mình vận công chống đỡ, mà đám giáo chúng Thần giáo giống như đểu đã thành thói quen, từ đầu đã ngồi xuống khoanh chân.

Tiếng cười của Đông Phương Bất Bại cũng không bởi vì động tác của bọn họ mà dừng lại, chỉ là một tay của y thủy chung vẫn đặt lên lưng Hoa Mãn Lâu, dùng nội kình độ khí.

Chỉ là mấy chưởng môn đối diện sắc mặt đã tái xanh, tận mắt nhìn thấy đám đệ tử mình mang đến không ít người đã miệng sùi bọt mép, chịu không nổi tiếng cười của Đông Phương Bất Bại. Trước giờ bọn họ đều không ngờ công lực của hồng y nữ tử trước mắt lại cao thâm như vậy, ngay cả Không Trí đại sư của Thiếu Lâm tự cũng đã không nhịn được nữa, rống to một tiếng, bạo lộ tuyệt học sư tử hống của phật môn.

Nhưng khi tiếng sư tử hống của Không Trí đại sư vang lên, Đông Phương Bất Bại cũng đột nhiên chuyển tiếng cười của mình trở thành thanh âm huýt dài như long ngâm, triệt để đánh tan. Sắc mặt của Không Trí đại sư trong nháy mắt trắng bệch, dưới chân không vững, lảo đảo lui về sau một bước, không ít đệ tử chính phái cũng bị kình khí của hai vị này chấn đến hôn mê ngã xuống mặt đất.

Đến lúc này Đông Phương Bất Bại mới thu lại thanh âm, lạnh lùng nhìn đám nhân sĩ chính phái đang lộ ra thần tình kinh hãi trước mặt, một hồi lâu sau mới nói: “Chỉ cần chư vị có đủ can đảm, bổn tọa liền ở Hắc Mộc Nhai chờ đại giá.”

Lời này ít nhiều có chút cổ quái, nhân sĩ chính phái đều hai mặt nhìn nhau, nhất thời cũng nghĩ không thông. Mà Tả Lãnh Thiền vừa rồi còn thốt ra lời nói hùng hồn hiện giờ nét mặt càng thêm xấu xí, gã nào nghĩ đến chỉ một tràng cười to, một tiếng huýt dài của đối phương đã khiến đệ tử của mình bị thương gần như toàn bộ, nếu lúc này thực sự đánh nhau, cũng không biết kết quả sẽ là như thế nào?

Tả Lãnh Thiền hơi quét mắt nhìn người bên cạnh, đột nhiên muốn thừa dịp đối phương hiện giờ chỉ có một nữ nhân như vậy thẳng thắn gọi mọi người xông lên…. Dù sao võ công của người này cho dù có cao cường hơn nữa cũng không chống được đông đảo cao thủ liên thủ đi? Nữ nhân này tương lai tất là trở ngại cực lớn khi muốn tiêu diệt ma giáo, tuy rằng cũng không biết trong Nhật Nguyệt thần giáo bao thuở lại xuất hiện một tên cao thủ như thế.

Chỉ là, Tả Lãnh Thiền vừa nghĩ đến chỗ này, xa xa liền thấy không ít thân ảnh từ phía Hắc Mộc Nhai đổ xuống, vừa nhìn liền biết không phải kẻ tầm thường, mà càng khiến người kinh ngạc hơn chính là, từ trong đám người này còn vang lên một tiếng hô: “Giáo chủ! Thứ cho thuộc hạ cứu viện chậm trễ!”

Giáo chủ? Cái gì giáo chủ? Người có thể xưng giáo chủ ở Nhật Nguyệt thần giáo… không phải chỉ có Đông Phương Bất Bại sao? Đám danh môn chính phái hai mặt nhìn nhau, sau một khắc dường như đều tỉnh ngộ, không dám tin tưởng nhìn về phía hồng y nữ tử… Giờ khắc này, thân phận của nàng tựa hồ đã bộc lộ rất rõ.

Tả Lãnh Thiền mạc danh kỳ diệu nhìn “Nữ tử” nọ, lẩm bẩm nói: “Ngươi. . . ngươi chính là Đông Phương Bất Bại?!” Nếu là như thế vậy, lý do vì sao nữ tử này lại có thân thủ trác tuyệt như vậy đã rõ… Chỉ là… chỉ là… Đông Phương Bất Bại lại là nữ tử?! Chuyện này… làm sao có thể?

Đông Phương Bất Bại tự tiếu phi tiếu quét mắt đám nhân sĩ chính phái kia, lạnh nhạt nói: “Phải thì sao? Không phải thì sao? ” Nói rồi y xoay người đỡ lấy Hoa Mãn Lâu hướng về phía mấy vị trưởng lão đang từ Hắc Mộc Nhai lao xuống, cao giọng nói: “Quay về Hắc Mộc Nhai!”

“Giáo chủ, vậy những người này… ?” Đồng Bách Hùng dẫn đầu ngơ ngẩn hỏi một câu.

Đông Phương Bất Bại nhìn cũng không thèm nhìn, nó: “Bọn họ còn phải chọn một ngày đại cát đại lợi, xuất hành may mắn để đến tiêu diệt ma giáo, chẳng lẽ không phải có hùng tâm tráng chí sao?”

Đồng Bách Hùng hơi quét mắt qua, lại hừ lạnh một tiếng, cũng không nhiều lời nữa. Chỉ là vừa quay đầu đã thấy Hoa Mãn Lâu đang đứng không vững, hơi giật mình nói: “Đây không phải là Hoa tiên sinh sao? Hắn…”

Đông Phương Bất Bại nhìn Hoa Mãn Lâu, hơi cau mày nói: “Hắn trúng phải độc thủ của lão thất phu Nhậm Ngã Hành kia. Bình Nhất Chỉ đã đến viện của bổn tọa chưa?”

Đồng Bách Hùng lập tức gật đầu, Đông Phương Bất Bại thấy vậy tức khắc nói: “Phái người nhìn kỹ những kẻ này, nếu có bất kỳ dị động gì, tức khắc báo lại. Bổn tọa mang Thất Đồng đi trước.” Nói xong Đông Phương Bất Bại một tay ôm lấy Hoa Mãn Lâu, thân ảnh giống như quang điện đỏ rực đột nhiên chớp động, trong nháy mắt đã rời đi thật xa.

Mà cử động này lần thứ hai khiến đám người danh môn chính phái nhìn mà kinh hãi. Lẽ nào bọn họ thực sự phải đi tiêu diệt ma giáo sao?

72

“Sát nhân danh y” Bình Nhất Chỉ ở trong Nhật Nguyệt thần giáo cũng coi như là nhân vật có chút đặc thù, cho dù trong giáo có tranh quyền đoạt lợi đến đâu cũng không tranh đến trên đầu lão. Dù sao đã là người trong giang hồ, ai lại không sợ có một ngày phải tìm đến tên thần y “Cứu một người, giết một người” kia chứ?

Cái quy củ này của Bình Nhất Chỉ đối với Đông Phương Bất Bại tự nhiên là vô dụng, chỉ là lão thật sự không nghĩ đến Đông Phương giáo chủ cư nhiên xuất hiện trong một thân trang phục ‘đặc biệt’ đến vậy, lão vốn có y thuật cao minh, vừa nhìn qua tự nhiên cũng nhận ra một ít, bất quá loại thời điểm này, cho dù có là Bình Nhất Chỉ đương nhiên cũng không dám nói lung tung. Tính tình của lão quái dị, thế nhưng Đông Phương Bất Bại lại càng cổ quái hơn? Huống chi đây còn là lần đầu tiên lão nhìn thấy Đông Phương Bất Bại lộ ra thần sắc lo lắng đến vậy.

Lập tức, Bình Nhất Chỉ cũng không nói gì nhiều, chỉ bào Đông Phương Bất Bại đem người đặt lên giường, bắt đầu trị liệu. Y thuật của Bình Nhất Chỉ tự thành một phái, không hổ danh giang hồ đệ nhất thần y, muốn giải chất độc trong người của Hoa Mãn Lâu đương nhiên không phải chuyện khó khăn gì, chỉ là chất độc này đặc tính quỷ dị đã thâm nhậm vào kinh mạch toàn thân, muốn khử độc thì càng phải chịu nổi đau tê tâm liệt phế, hơn nữa còn cần một vao thủ nội lực vận công bức độc, phối hợp với kỹ thuật châm cứu mới bảo đảm tiêu trừ tận gốc.

Đông Phương Bất Bại tự nhiên sẽ không để những người khác động thủ, tự mình bồi bên cạnh Hoa Mãn Lâu, một tay vận khí bức độc, một tay dịu dàng lau mồ hôi trên trán đối phương. Bình Nhất Chỉ đã sớm nói cho Đông Phương Bất Bại biết những tình huống có thể xảy ra lúc bức độc, mà Đông Phương Bất Bại khi vừa nghe được Hoa Mãn Lâu có thể cứu trị liền thở phào nhẹ nhõm, về phần có bao nhiêu đau đớn cũng không quá để trong lòng, chỉ nhanh chóng thúc giục Bình Nhất Chỉ ra tay chữa trị.

Bình Nhất Chỉ lấy ra một khối đàn mộc giao cho Đông Phương Bất Bại, nhượng y nhét vào trong miệng Hoa Mãn Lâu, đề phòng Hoa Mãn Lâu quá đau mà tổn hại chính mình. Sau đó lão bắt đầu một bên châm cứu, một bên chỉ điểm Đông Phương Bất Bại vận chuyển nội lực.

Ngay từ đầu, Đông Phương Bất Bại cũng không cảm thấy có gì không thích hợp, bởi vì Hoa Mãn Lâu thủy chung cũng không rên lên tiếng nào, thế nhưng sau đó, y cảm nhận được cả người Hoa Mãn Lâu đau đến run rẩy, cho dù đã cắn đàn mộc khóe miệng cũng rỉ ra từng đợt máu tươi, mà mấy canh giờ sau đó, thậm chí còn đau đến bất tỉnh mấy lần.

Thần sắc của Đông Phương Bất Bại cũng vì như vậy không khỏi đổi thành cau có, toàn thân cao thấp đều tản ra hàn khí, Bình Nhất Chỉ ở bên cạnh châm cứu không khỏi có điểm nơm nớp lo sợ, càng huống chi mấy vị trưởng lão thủy chung vẫn ở bên cạnh hộ pháp, hoàn toàn một bộ dạng câm như hến. May mà Bình Nhất Chỉ vẫn chưa sợ đến nông nổi mắt mờ tay run, bằng không nếu lão châm trật một mũi, trời biết cái mạng già này có còn giữ được hay không.

Một vòng châm cứu hoàn thành, Bình Nhất Chỉ cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm, nhẹ giọng nói với Đông Phương Bất Bại: “Xin hãy giáo chủ tiếp tục vận khí theo phương thức vừa rồi, tuần hoàn thêm mười một chu thiên nữa độc tố sẽ được tống xuất hoàn toàn. Thuộc hạ xin phép lui xuống giúp Hoa tiên sinh phối trí dược thảo.”

Đông Phương Bất Bại khẽ gật đầu, Bình Nhất Chỉ liền giống như được phóng thích thư thái rời khỏi đó.

Sau đó Đông Phương Bất Bại lại quét mắt một vòng qua những vị trưởng lão trong phòng, cất giọng phân phó: “Các ngươi cũng ra ngoài đi. Đồng trưởng lão chủ trì giáo vụ, nếu người của Ngũ Nhạc kiếm phái có bất kỳ dị động gì liền lập tức báo lại, mặt khác để lại hai người hộ pháp bên ngoài.”

Các vị trưởng lão nhất tề lĩnh mệnh rời đi, không khí nơi này thực sự không phải để người sống mà.

Đợi đến khi người đã đi hết, ánh mắt Đông Phương Bất Bại lần thứ hai trở về trên người Hoa Mãn Lâu, còn có mười một chu thiên nữa… Vừa rồi đã đau đớn thành như vậy… y thận trọng lau nhẹ vết mồ hôi trên trán Hoa Mãn Lâu, nhịn không được cắn răng thấp giọng nói: “Thất Đồng. . . nếu đau quá thì cứ…”

Đông Phương Bất Bại làm sao không hiểu được tính tình của Hoa Mãn Lâu, người này tuy rằng đôi mắt có tật thế nhưng ý chí lại kiên nghị gấp mấy lần thường nhân. Chỉ là lúc này, phần cứng cỏi đó của Hoa Mãn Lâu lại khiến Đông Phương Bất Bại y càng thêm đau lòng đến cực điểm.

Hoa Mãn Lâu giống như hiểu rõ suy nghĩ của Đông Phương Bất Bại, nỗ lực nắm lấy bàn tay đối phương đang lau mồ hôi cho mình, sau đó cực nhẹ lắc đầu, ý bảo bản thân không có gì đáng ngại.

Đầu ngón tay Đông Phương Bất Bại khẽ run, người này vẫn cứng cỏi như vậy… y chăm chú nhìn Hoa Mãn Lâu, chỉ hận hiện tại người đau không phải là mình, lại nghĩ đến đối phương cũng là vì y mơi strở thành như vậy, trong lòng càng thêm khó chịu thanh tuyến cũng không nhịn được run rẩy: “Xin lỗi. . . đều là bởi vì ta. . . Xin lỗi. . . Thất Đồng…”

Lúc này toàn thân Hoa Mãn Lâu đã cực kỳ đau đớn, trong miệng lại cắn đàn mộc, vô pháp cất lời, chỉ là một tiếng nỉ non gần như sắp khóc này của Đông Phương Bất Bại lại nghe được thanh thanh sở sở, trong lòng hiểu rõ Đông Phương đối với mình có bao nhiêu quan ái sâu đậm, trái tim không khỏi dâng lên một làn ôn nhu, đau đớn trên người cũng nhẹ đi không ít. Nghĩ đến, nếu không phải hiện tại cả người đều không cử động được, Hoa Mãn Lâu hắn làm sao có thể để ái nhân của mình khổ sở như vậy?

Lại nghĩ đến, trước giờ trong lòng của hắn vẫn có một chuyện luẩn quẩn, hiện tại đã nên quyết định rồi, bất luận tương lai Đông Phương Bất Bại có cái nhìn như thế nào, việc này vẫn nên để Hoa Mãn Lâu hắn đứn ra. Hoa Mãn Lâu tất nhiên không muốn người trong lòng của mình lại bị những chuyện linh tinh khác khiến cho phiền lòng, cho dù võ công của Đông Phương Bất Bại là đệ nhất thiên hạ thì như thế nào? Giang hồ ngọa hổ tàng long, võ công cao đến đâu cũng không chịu nổi nhiều người triền đấu, Hoa Mãn Lâu tuyệt đối không muốn nhìn Đông Phương Bất Bại lại phải mạo hiểm.

Bất luận từ cái phương diện nào đến nhìn, cá tính của Hoa Mãn Lâu vẫn là cực kỳ theo chủ nghĩa đại nam nhân, hơn nữa còn là loại vô cùng truyền thống, gia trưởng. Thế nên, chúng ta hoàn toàn có thể tưởng tượng hắn sẽ chuẩn bị làm ra chuyện gì.

Đông Phương Bất Bại tự nhiên sẽ không biết suy nghĩ trong lòng Hoa Mãn Lâu, chỉ cố gắng hết sức giúp đối phương giải độc, giảm thiểu nỗi thống khổ của hắn. Bất quá độc đi như kéo tơ1, Bình Nhất Chỉ đã nói phải bảo trì cường độ nội lực trước sau ổn định, tuyệt đối không thể tham nhanh, thế nên dưới sự bất đắc dĩ, Đông Phương Bất Bại chỉ có thể nhẫn nhịn cắn răng vận công.

Một ngày một đem cứ thế trôi qua, chất độc trong người Hoa Mãn Lâu rốt cuộc cũng bức ra hết, trên dưới Nhật Nguyệt thần giáo từ thần y đến trưởng lão, thậm chí là cả giáo chủ đều thật sâu thở phào một hơi, cổ áp suất thấp duy trì liên tục trên người Đông Phương Bất Bại cuối cùng cũng đã tản ra.

Đợi đến khi Hoa Mãn Lâu uống xong chén thuốc Bình Nhất Chỉ mang đến, Đông Phương Bất Bại lại nghe Đồng Bách Hùng báo lại, đám người của Ngũ Nhạc kiếm phái vậy mà không có bất kỳ dị động nào, chỉ ngoan cố tập kết dưới Hắc Mộc Nhai, cũng không biết đang chờ cái gì.

Đông Phương Bất Bại lại hừ lạnh một tiếng, nói: “Bổn tọa cũng rất muốn nhìn xem, bọn hắn đến tột cùng tính toán cái gì.”

Đồng Bách Hùng có chút do dự nhìn y, thấp giọng nói: “Giáo chủ, chúng ta có nên chuyển đến đại sảnh nghị sự hay không? Cũng vừa lúc không quấy rầy Hoa tiên sinh nghỉ ngơi.”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy liền muốn cự tuyệt, dù sao Hoa Mãn Lâu vừa mới giải hết độc tính, còn chịu đau suốt một ngày một đêm, tinh thần cực kỳ kém cỏi, y làm sao có thể yên tâm để người lại một mình.

Chỉ là Hoa Mãn Lâu nghe được lời này liền nỗ lực lên tiếng: “Đông Phương. . . Ngươi đi trước đi. Ta không sao.”

Đông Phương Bất Bại nhìn về phía Hoa Mãn Lâu nhẹ nhàng nhướn mi, nói: “Ngủ đi…”

Gương mặt trắng bệch của Hoa Mãn Lâu lộ ra một tia bất đắc dĩ, cười khẽ nói: “Đi thôi. Độc đã tan rồi, nghỉ mấy ngày là được. bọn người Đồng trưởng lão nhất định có chuyện quan trọng tìm ngươi.”

Đông Phương Bất Bại do dự hồi lâu, lại thấy vẻ mặt Hoa Mãn Lâu vẫn là ôn hòa tươi cười, rơi vào đường cùng chỉ đành cùng Đồng Bách Hùng đi đến đại sảnh nghị sự. Đông Phương Bất Bại không khỏi vừa đi vừa nghĩ, cái chức giáo chủ bỏ đi này có cái gì hay ho? Đương sơ vì cái hư danh này y đã bỏ ra nhiều ít, thậm chí đến bây giờ y đã cảm thấy vị trí này không có một chút ý nghĩa nào, hoàn toàn không sánh được sự ấm áp từ cái ôm của người nọ.

Nếu Đông Phương Bất Bại y không phải giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, lúc này lẽ ra y đã có thể cùng Hoa Mãn Lâu ở tại tiểu lâu Lạc Dương hưởng thú điền viên, Hoa Mãn Lâu cũng sẽ không bị thương nặng như vậy… Lại nói thêm, nếu ngày đó y chưa từng tranh đoạt địa vị giáo chủ, như vậy y có thể gặp được Hoa Mãn Lâu hay không đây? Nhân quả trong đó quả nhiên không phải sức người có thể khống chế.

Đồng Bách Hùng sở dĩ muốn đưa Đông Phương Bất Bại đến đại sảnh nghị sự cũng xuất phát từ hảo tâm, lão biết Nhậm Doanh Doanh và Hoa Mãn Lâu quan hệ không tệ, vì vậy hiện tại hết lần này đến lần khác lão không biết nên xử lý Nhậm Doanh Doanh như thế nào, mà phỏng chừng giáo chủ cũng không muốn Hoa Mãn Lâu biết việc này.

Quả nhiên, Đồng Bách Hùng vừa đề cập đến chuyện của Nhậm Doanh Doanh, Đông Phương Bất Bại liên rơi vào trầm tư.

Lại quay về với Hoa Mãn Lâu, sau khi Đông Phương Bất Bại rời phòng hắn liền cố sức đứng dậy, tuy rằng thương thế trên người vẫn rất trầm trọng, thế nhưng dù sao cũng là do chất độc áp chế, gân cốt hoàn toàn khỏe mạnh. Sau khi độc tố được thanh trừ, theo lẽ thường thân thể đa  không sai biệt lắm, chỉ là chất độc lần này hắn trúng phải tương đối bá đạo mà thôi.

Hoa Mãn Lâu biết ngoài cửa phòng luôn có người canh gác, vì vậy liền nhẹ chân nhẹ tay đi đến cạnh cửa sổ, nhẹ nhàng mở ra, bên bậu cửa còn có một chậu mẫu đơn nở hoa thơm ngát. Trong lòng Hoa Mãn Lâu không khỏi khẽ động, nhận ra hiện tại mình đang ở trong viện của Đông Phương Bất Bại. Hoàn cảnh quen thuộc này khiến tâm tư của hắn không khỏi nhoáng lên, khóe miệng kéo ra một nụ cười khổ, ngày đó hắn từng phát thệ cả đời sẽ không đặt chân lên Hắc Mộc Nhai, lại không nghĩ đến… Tuy rằng là bất đắc dĩ, thế nhưng vẫn xem như phá thệ, cái này bình sinh cũng là trãi nghiệm đầu tiên của hắn, còn không biết lão thiên gia sẽ trừng phạt thế nào đâu? !

Ai, ái tình nhiễu nhân mà! Hoa Mãn Lâu than nhỏ một tiếng, bất quá ngẫm lại nhất cử nhất động của người nọ, mỗi cái giơ tay nhấc chân đều lộ ra thâm tình khoản khản, càng ở cạnh lâu càng khiến người yêu thương. Trong lòng Hoa Mãn Lâu không khỏi sủng ái thương tiếc, chỉ hiềm hắn hai mắt không tiện, cahửng thể nhìn thấy dung nhan của y, thực sự có chút tiếc hận. Tuy rằng hắn cũng từng dùng tay cảm nhận qua, trong lòng biết đối phương cực mỹ động nhân, thế nhưng làm sao có thể bì được chính mình chiêm ngưỡng tận mắt?

Lại một trận hương hoa thoảng qua, Hoa Mãn Lâu liền ý thứ được bản thân dường như lại đang tưởng niệm Đông Phương, từ lúc hai người quen biết đến bây giờ, tuy rằng chung đụng thì ít xa cách thì nhiều, thế nhưng mỗi lần nghĩ đến kỹ niệm lại càng lúc càng nối dài, càng sâu sắc. Hoa Mãn Lâu cảm thán cười, hắn thật sự còn nhiều việc phải làm, bằng không cũng không biết đến ngày tháng nào mới có thể ôm được mỹ nhân về.

Hoa Mãn Lâu dựa vào nghị lực siêu cường của mình, nhẹ tay đẩy cửa sổ, tung người nhảy ra ngoài, lại không biết ‘chuyện quan trọng’ mà hắn dự định lại là cái gì.

Hành động này của Hoa Mãn Lâu hiển nhiên là không muốn để người khác biết hắn đang làm chuyện gì, chỉ là dù sao hiện tại trên người hắn còn có thương tích, thực lực không khỏi có chút giảm xuống. Hắn còn chưa ý thức được, động tác nhảy cửa sổ vừa rồi của y cũng đã rơi vào trong mắt người nào đó.

Đông Phương Bất Bại đi đến đại sảnh nghị sự, vốn muốn nhanh chóng xử lý xong mọi việc, nào ngờ lại trì hoãn đến hơn ba canh giờ, ngay cả cơm trưa cũng không kiẹp dùng. Y vốn đã thay Hoa Mãn Lâu vận công bức độc suốt một ngày một đêm không ngủ, nội lực hao tổn không ít, cơ thể cũng cực kỳ một mỏi, thật vất vả mới xử lý xong chính sự, một lòng một dạ chỉ nhớ đến Hoa Mãn Lâu, gấp gáp quay về.

Đông Phương Bất Bại vừa vào đến cửa đã thấy Hoa Mãn Lâu nghiêng người tựa vào bên giường, vội vàng đi đến, nói: “Ngươi vì sao còn không nghỉ ngơi? Đã khỏe hơn chút nào chưa?”

Giọng điệu này nếu để cho bất kỳ giáo chúng nào khác nghe được, sợ rằng sẽ không dám tin tưởng người đang đứng trước mặt mình là giáo chủ đại danh đỉnh đỉnh. Trong ngữ điệu của Đông Phương Bất Bại đến tột cùng là có bao nhiêu yêu thương lo lắng, thậm chí còn có một chút si mê.

Giờ khắc này, thần sắc của Hoa Mãn Lâu thật ra đã khá hơn rất nhiều, xoay người về phía Đông Phương Bất Bại mỉm cười, bàn tay vỗ vỗ lên giường, ý bảo đối phương đến đây ngồi xuống?

Đông Phương Bất Bại thấy vậy thì gương mặt ửng đỏ, nhưng cũng không nói thêm gì, ngoan ngoãn bước qua. Hoa Mãn Lâu cũng không khách khí, lập tức ôm người vào trong lòng, chỉ nghe đối phương hốt hoảng “A” lên một tiếng, lại gọi một câu “Thất Đồng” .

Hoa Mãn Lâu thấp giọng nói: “Đã khiến ngươi lo lắng. Xin lỗi.”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì cả người chấn động, lại nhớ đến một màn hôm qua, nếu không phải Bình Nhất Chỉ đang ở trong giáo, chỉ sợ đợi đến khi lão về đến Hoa Mãn Lâu chỉ còn là một thi thể. Y lại nhớ đến tình cảnh khi khử độc kia, trong lòng càng là đau đớn, không khỏi xoay lại ôm chặt lấy Hoa Mãn Lâu, cất giọng hờn dỗi: “Ngươi cũng biết… lão thất phu kia. . . Ta hận không thể đem lão bầm thây vạn đoạn!”

Hoa Mãn Lâu than nhẹ một tiếng, nói: “Người chết như đèn tắt, ngươi cũng đừng nói đến những việc này nữa.”

Đông Phương Bất Bại nằm trong ngực Hoa Mãn Lâu, mặt áp sát vào vị trí trái tim hắn, hơi ấm và nhịp tim vững chãi của đối phương truyền đến khiến y cảm thấy bản thân như đang chìm trong mộng cảnh, tâm thần không khỏi dâng lên một tia vui sướng, chính là nỗi hân hoan của cửu biệt trùng phùng. Đông Phương Bất Bại thì thầm thật nhỏ: “Ngươi không có việc gì là tốt rồi…”

Hoa Mãn Lâu nghe được giọng nói mềm nhũn của Đông Phương Bất Bại, ái ý triền miên, tất nhiên tâm tình thật tốt, nghĩ đến giây phút này có thể xem như thời khắc trùng phùng chân chính của bọn họ từ sau khi lý biệt, trong lòng không khỏi rung động, nhịn không được dùng tay nâng cằm của đối phương lên, ấn xuống một cái hôn, lại ôn nhu nói: “Những ngày này ngươi vẫn ổn chứ?”

Đông Phương Bất Bại vì nhu tình của Hoa Mãn Lâu mà tâm động không ngớt, nhẹ “Ừ” một tiếng, có chút mê nhìn gương mặt tuấn dật bất phàm của đối phương, si ngốc hỏi: “Ngươi. . . còn trách ta?”

Hoa Mãn Lâu thoạt tiên có chút sửng sốt, sau đó lập tức nhẹ giọng nở nụ cười, cũng không nói gì, một tay nhẹ nhàng vuốt ve dọc theo vòng eo mềm mại săn chắc của Đông Phương Bất Bại, hướng dần xuống dưới, đến khi chạm đến cánh mông cong vút của y thì dừng lại, vỗ nhẹ một cái.

Gương mặt của Đông Phương Bất Bại liền trở nên đỏ tươi kiều diễm, viền mắt cũng có chút ướt át, thanh âm mặc dù trúc trác lại phá lệ từ tính êm tai, y sẵn giọng thốt lên: “Thất Đồng. . . ngươi…”

Hoa Mãn Lâu lúc này thật sự có chút đánh mất phong phạm quân tử, không tuân theo chuẩn tắc làm khó người chốn công khai2 (đối với hắn mà nói, bất cứ lúc nào cũng là phòng tối…), cúi đầu liền bắt lấy môi của Đông Phương Bất Bại, tinh tế mà mãnh liệt hôn lên, vừa hôn vừa nói: “Ngươi không tín nhiệm ta, tự nhiên là phải phạt. Nhờ phúc của ngươi, Hoa Mãn Lâu ta cũng coi như trở thành danh nhân giang hồ rồi.”

Lúc này Đông Phương Bất Bại đã bị hôn tới tâm thần nhộn nhạo, trong lúc mơ mơ màng màng đâu còn nhớ rõ phải giải thích với Hoa Mãn Lâu, chỉ theo bản năng run rẩy đáp: “Không có…”. Lần này Hoa Mãn Lâu thật sự là đã trách oan Đông Phương Bất Bại, bởi vì người treo giải thưởng vốn là đám Đồng Bách Hùng, Đông Phương Bất Bại căn bản cũng không biết đến.

Bất quá dưới tình huống này, cũng không ai truy cứu đến tột cùng loại “xử phạt” này là tốt hay xấu.

Hôn xong hồi lâu, Hoa Mãn Lâu mới thả Đông Phương Bất Bại ra, tình huống thân mật như vậy giữa hai người cơ hồ cũng không nhiều, bất quá Hoa Mãn Lâu thật ra có thể tự tin nói, sau này nhất định sẽ càng lúc càng nhiều.

Đông Phương Bất Bại hổn hển thở gấp, dưới sự ám chỉ của Hoa Mãn Lâu, y cũng nhẹ nhàng tựa vào người đối phương.

Hoa Mãn Lâu nhẹ nhàng vuốt ve lọn tóc của Đông Phương Bất Bại, lo lắng mở miệng nói: “Đông Phương, ta muốn thương lượng việc này với ngươi.”

Đông Phương Bất Bại ít khi nghe được Hoa Mãn Lâu nghiêm nghị mở miệng nói những chuyện như vậy, không khỏi thẳng người dậy, kinh ngạc nói: “Ngươi muốn nói chuyện gì? Ta lúc nào lại phản đối ngươi chứ…”

Hoa Mãn Lâu cười khổ nói: “Chuyện này xác thực có chút làm khó ngươi.”

Đông Phương Bất Bại có chút kinh ngạc nhìn thần sắc nghiêm túc của Hoa Mãn Lâu, hỏi: “Đến tột cùng là chuyện gì?”

Giữa lúc Đông Phương Bất Bại muốn truy vấn thêm, lại cố ý có vài người cứ thích xông vào trước lưỡi kiếm. Chỉ nghe một tràng tiếng gõ cửa vang lên, thanh âm của Dương Liên Đình tức thì theo đó vang lên.

———————–

1/ Độc đi như kéo tơ: Trích và sửa từ một câu tục ngữ ‘Bệnh đến như núi đổ, bệnh đi như kéo tơ’, chỉ việc người ta ngã bệnh thì rất nhanh, muốn hồi phục lại cần không ít công phu và thời gian tịnh dưỡng.

2/ Làm khó người chốn công khai: Nguyên văn Hán việt ‘Khi nhân vu minh thất’, theo thiển ý của mình có nghĩa là, người quân tử muốn phê bình người khác cũng làm ở trước mặt mọi người, không né tránh lén lút. Thế nhưng từ ‘khi’ này cũng có nghĩa là khi dễ, ức hiếp, có thể hiểu theo nghĩa chòng ghẹo khinh bạc, vậy nên tác giả chơi chữ một chút ở đây.

73

Hoa Mãn Lâu nghe được nhíu mày, hắn không nghĩ đến người này lại còn hiện diện ở đây.

Đông Phương Bất Bại biết Hoa Mãn Lâu đối với người này không có thiện cảm gì, nếu không phải mấy năm nay Dương Liên Đình hầu hạ y cũng coi như tận tâm, hơn nữa y cũng đang thiếu vài người hiểu chuyện hầu hạ, bằng không với những việc Dương Liên Đình đã làm, Đông Phương Bất Bại từ sớm đã một chưởng đập chết gã.

Chỉ là, Dương Liên Đình sở dĩ còn sống, cũng không nằm ngoài việc Đông Phương Bất Bại chỉ xem gã như một hạ nhân. Thử nghĩ, Đông Phương Bất Bại thân phận tôn quý, làm sao lại quan tâm một hạ nhân?

Bất quá hiện tại Đông Phương Bất Bại cũng không còn kiêng kỵ cái nhìn của người khác đối với y, vừa thấy Hoa Mãn Lâu không thích người này thì tự nhiên cũng không cho gã sắc mặt tốt.

Lúc này, Đông Phương Bất Bại lạnh lùng hỏi: “Chuyện gì?”

Dương Liên Đình đứng ở bên ngoài, tràn đầy cung kính đáp: “Bẩm giáo chủ, Bình Nhất Chỉ tiên sinh đã đưa thuốc của Hoa tiên sinh đến.”

Đông Phương Bất Bại vừa nghe vậy cũng không nhiều lời, lập tức đứng lên mở cửa, cũng không để Dương Liên Đình vào phòng mà tự mình tiếp nhận chén thuốc, bỏ lại một câu: “Lui xuống đi.”

Dương Liên Đình rũ mi cụp mắt không dám nói nhiều, cũng không dám nhìn vào trong phòng, lập tức dạ một tiếng rồi yên lặng lui ra.

Những lời bị Dương Liên Đình cắt đứt vừa nãy, Hoa Mãn Lâu cũng không định lặp lại, Đông Phương Bất Bại lại chỉ quan tâm thúc giục hắn uống thuốc. Chén thuốc này vừa đen vừa đặc, cực kỳ đắng chát, Hoa Mãn Lâu trưởng cũng không phải loại người sợ đáng, thế nhưng mùi vị của chén thuốc này hoàn toàn không phải là loại dễ chịu, hắn uống đến khuôn mặt tuấn tú cũng có chút nhăn nhó. Đông Phương Bất Bại cực kỳ đau lòng, lập tức lấy một miếng mứt quả trên bàn thưởng cho Hoa Mãn Lâu.

Hoa Mãn Lâu uống sạch thuốc xong, lắc đầu cười khổ, cự tuyệt hảo ý của Đông Phương Bất Bại, mấp máy môi nói: “Chất độc của ta không phải đã thanh lọc hết rồi sao? Thế nào lại phải uống loại thuốc bỏ đi này?”

Đông Phương Bất Bại dừng lại một chút, không ngờ đến Hoa Mãn Lâu cũng sẽ có tính oán giận trẻ con như vậy, không khỏi cười khẽ tiếp nhận chén thuốc trong tay Hoa Mãn Lâu xong, mềm mại nói: “Thuốc này cũng không phải toàn bộ chỉ vì chất độc trên người ngươi đâu.”

Hoa Mãn Lâu sửng sốt một chút, nói: “Vậy là vì sao?”

Đông Phương Bất Bại buông chén thuốc, áp sát đến bên cạnh Hoa Mãn Lâu, cũng không lập tức nói mà bắt đầu nhẹ nhàng vuốt ve gương mặt tuấn dật của Hoa Mãn Lâu, trong mắt lóe lên vẻ yêu thương, thong thả áp trán lên trán ái nhân, thấp giọng nói: “Ngươi có nhớ, lúc đó đã từng đáp ứng với ta sẽ trị mắt chứ?”

Hoa Mãn Lâu cứng người trong chớp mắt, một tay đè lên vai Đông Phương Bất Bại, hơi chút dùng sức, nói: “Ngươi đang nói thuốc này…”

Đông Phương Bất Bại vỗ vỗ bàn tay của Hoa Mãn Lâu, nhẹ “Ừ” một tiếng, rồi nói: “Hôm qua lúc giúp ngươi giải độc, ta cũng để Bình Nhất Chỉ thuận tiện xem mắt ng một chút. Lúc đó ngươi đã mê man, hẳn là không biết.”

“Vậy… Bình tiên sinh đã nói gì?” Hoa Mãn Lâu chần chờ hỏi.

Thanh âm Đông Phương Bất Bại mang theo vui vẻ nói: “Bình Nhất Chỉ nói có thể trị!”

Hoa Mãn Lâu trong nháy mắt cả người sửng sốt, có chút không dám tin tưởng, thật lâu sau cũng không nói được một lời nào. Ngẫm lại cũng đúng, trước đây Hoa gia đã hao tổn không biết bao nhiêu tài lực vật lực vẫn không thể trị hết đôi mắt của hắn, đã nhiều năm qua, mỗi lần hắn có hy vọng lại là một lần tuyệt vọng, cho đến cuối cùng, Hoa Mãn Lâu căn bản đã không muốn nhắc đến việc trị liệu nữa. Tuy rằng hắn không ngại việc mình bị mù, thế nhưng trên đời lại có người nào không khát vọng quang minh?

Chẳng lẽ thay đổi mội hoàn cảnh, đôi mắt của hắn lại thật sự có thể chữa được? Hoa Mãn Lâu căn bản không dám hy vọng loại cơ hội xa vời này, thế nhưng những lời vừa rôi fò Đông Phương Bất Bại… y hẳn là sẽ không đem loại chuyện này ra đũa giỡn với mình. Chẳng lẽ thực sự có thể trị sao?

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy thần tình của Hoa Mãn Lâu như vậy thì không nhịn được hôn nhẹ lên khóe môi của hắn, hưng phấn nói: “Là thật đó. Bất quá muốn chữa  mắt cho ngươi cũng không phải việc đơn giản, có vài vị thảo dược đều là khả ngộ bất khả cầu. Cũng may trong Thần giáo của ta có dự trữ một chút.”

Kỳ thực việc này cũng phải nhờ phúc của Nhật Nguyệt thần giáo, bọn họ đã lập giáo nhiều năm như vậy, bình thường danh tiếng cũng không được tốt lắm, vì thế những chuyện phạm pháp vẫn là làm rất thuận lợi, có không ít dược thảo trong kho cũng là như vậy mà có được. Đông Phương Bất Bại thật ra không dám nói cho Hoa Mãn Lâu biết nguồn gốc của dược thảo, bằng không cũng không biết đối phương sẽ nói ra lời gì.

Hoa Mãn Lâu lúc này thật ra không có cảm giác mừng rỡ như Đông Phương Bất Bại, dù sao trước đây hắn cũng đã trãi qua nhiều lắm, trước khi đôi mắt có thể hoàn toàn khôi phục, hắn sẽ không nói thêm bất cứ điều gì. Chỉ là khi cảm nhận được tâm trạng vui sướng của Đông Phương Bất Bại, trong lòng không khỏi có chút bận tâm, vạn nhất nếu lần nay cũng không có kết quả, Đông Phương chẳng phải sẽ buồn bã thật lâu sao?

Lập tức, Hoa Mãn Lâu liền kéo Đông Phương Bất Bại qua, thấp giọng nói: “Đông Phương, nếu có thể chữa được đương nhiên là chuyện tốt, thế nhưng nếu không trị hết cũng là số trời.” Hoa Mãn Lâu ôm Đông Phương Bất Bại, dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve gò má xinh đẹp tuyệt trần của đối phương, lại nói: “Kỳ thực, có thể thấy hay không đối với ta cũng không có ảnh hưởng gì lớn. Đã nhiều năm như vậy, ta cũng sớm quen rồi, cũng không trở ngại đến sinh hoạt ngày thường. Duy chỉ có một điều đáng tiếc là không thể nhìn thấy dung mạo của ngươi.”

Trong lòng Đông Phương Bất Bại cực kỳ cảm động, dịu giọng nói: “Ngươi nhất định có thể nhìn thấy ta. Ta rất tin vào y thuật của Bình Nhất Chỉ.”

Hoa Mãn Lâu mỉm cười, nói: “Như vậy thì tốt. Ngươi cũng mệt mỏi rôi, chúng ta cùng ngủ đi.”

“A?!” Đông Phương Bất Bại nghe vậy có chút sửng sốt.

Hoa Mãn Lâu cười khẽ, nhéo nhéo cái mũi nhỏ của y, thấp giọng nói: “Nhìn ngươi nghĩ đến đâu kìa? Cùng ngủ mà thôi.” Nói rồi liền kéo Đông Phương Bất Bại cùng nhau nằm xuống, chất độc của hắn vừa tiêu, cũng cần nghĩ ngơi, càng đừng nói đến hôm qua Đông Phương Bất Bại vì cứu hắn đã vất vả một ngày một đêm… Việc hai người ôm nhau chìm vào giấc ngủ tạm thời không đề cập tới, cũng không quản đến cả Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại đều quên, bọn họ tựa hồ đều còn có chuyện muốn nói với đối phương…

……………

Một đêm ngon giấc, thế nhưng cả hai lại bị một trận đập cửa hoảng loạn đánh thức. bên ngoài lần thứ hai truyền đến thanh âm hốt hoảng của Dương Liên Đình: “Giáo chủ! Giáo chủ! Không xong, bọn người của Ngũ Nhạc kiếm phái cùng với hơn mười tên cung tiễn thủ đã đánh vào tổng đàn!”

Đông Phương Bất Bại tức thì xoay người đứng dậy, sắc mặt cực kỳ khó coi, qua loa mặc áo ngoài vào liền bước ra mở cừa, xoay về phía Dương Liên Đình quát lạnh: “Ngươi đang nói bậy bạ gì đó? Người của Ngũ Nhạc kiếm phái làm sao có thể đánh vào tổng đàn? Bọn người Đồng trưởng lão đâu?”

Dương Liên Đình làm sao có thể chống lại sát khí băng lãnh của Đông Phương Bất Bại? Lúc này liền quỳ xuống nói: “Giáo chủ, thuộc hạ không dám nói bậy.”

Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng, chuẩn bị đi ra xem một chút, lại không nghĩ Đồng Bách Hùng đã nhanh chóng lướt vào trong viện, vừa nhìn thấy Đông Phương Bất Bại đã quỳ một chân xuống đất, nói: “Giáo chủ! Ngũ Nhạc kiếm phái liên kết cùng những phái khác đã đột kích đến tổng đàn!”

Đông Phương Bất Bại sửng sốt một chút, cau mày nói: “Bọn họ làm sao lên được Hắc Mộc Nhai? “

Sắc mặt của Đồng Bách Hùng rất khó nhìn, đáp: “Bẩm giáo chủ, là mật đạo lên Hắc Mộc Nhai bị phát hiện, bọn họ là từ đó xông ra. Hiện giờ đệ tử trong giáo cơ bản đều đang đợi lệnh dưới núi…”

Đông Phương Bất Bại giống như muốn nói cái gì, lại bị Hoa Mãn Lâu cũng vừa bị đánh thức bước ra cắt đứt, hắn đứng ở sau lưng Đông Phương Bất Bại, nói: “Đông Phương, đi xem đi. Chớ để sinh nhiều thương vong.”

Đồng Bách Hùng gật đầu, đệ tử phòng ngự Hắc Mộc Nhai đã bắt đầu giao thủ với những người đó, nhất thời tuy không đến mức toàn quân tan tác, thế nhưng bọn họ cũng rất kiêng kỵ kình tiễn của đối phương. Cung tiễn không có mắt, đệ tử phòng ngự Hắc Mộc Nhai lại không nhiều lắm, vạn nhất…

Mấy người cũng không nhiều lời nữa, cấp tốc bước ra khỏi viện, Dương Liên Đình vốn là người hầu trong viện của Đông Phương Bất Bại, luận thân phận tuyệt đối không cần đi theo, thế nhưng lúc này cũng không ai đủ tinh lực lưu ý đến gã. Vì vậy chỉ thấy Dương Liên Đình lén lén lút lút đi theo phía sau đám người Đông Phương Bất Bại.

Một đường vội vã chạy đến đại sảnh Hắc Mộc Nhai, Đông Phương Bất Bại từ xa đã nhìn thấy đám cung tiễn thủ của Ngũ Nhạc kiếm phái đang kịch liệt giằng co cùng đệ tử của Hắc Mộc Nhai. Y khẽ nhíu mày, những người biết mật đạo lên Hắc Mộc Nhai tuyệt đối chỉ là số ít, đám người nọ làm sao lại tìm ra chứ?

Mà khiến nhãn thần của Đông Phương Bất Bại lóe lên một chút chính là, y ở trong đám người Ngũ Nhạc kiếm phái nhìn thấy bóng dáng của Lệnh Hồ Xung?! Đông Phương Bất Bại lạnh mặt, không nghĩ đến gã cũng đã đến.

“Xem ra là ta đã coi thường Ngũ Nhạc kiếm phái các ngươi rồi.” Thanh âm trong trẻo lạnh lùng của Đông Phương Bất Bại vang lên.

Tinh thần của giáo chúng Thần giáo không khỏi rung lên, đồng thanh hô “Giáo chủ văn thành võ đức, thiên thu vạn tải, nhất thống giang hồ.”

Tả Lãnh Thiền cầm đầu Ngũ Nhạc kiếm phái, chỉ nghe hắn nói: “Không ngờ tôn giá lại là Đông Phương giáo chủ, quả thực khiến người ngoài ý muốn. Giáo chủ nhiều năm qua nữ phẫn nam trang, thực ra khổ cực không ít.” Trong lúc nói chuyện còn mang theo một cỗ châm chọc tràn đầy.

Đông Phương Bất Bại phảng phất giống như không phát giác ra ẩn ý của Tả Lãnh Thiền, chỉ lạnh lùng dõi mắt nhìn gã, sát khí tràn ngập, khiến cho đám người Ngũ Nhạc kiếm phái đều không khỏi sinh lòng hoảng sợ, mà đứng mũi chịu sào tuyệt đối là Tả Lãnh Thiền. Tả Lãnh Thiền bất thình lình rùng mình một cái, không tự chủ được lui về sau nửa bước, một màn này bị không ít người nhìn thấy, khiến gã bỗng dưng cảm thấy cực kỳ mất mặt, vì vậy chỉ một khắc sau Tả Lãnh Thiền lập tức tiến về vị trí cũ, quay về phía Đông Phương Bất Bại, lạnh lùng nói: “Đông Phương Bất Bại! Còn không mau giao ra 《 Tịch tà kiếm phổ 》, nếu không, tựu đừng trách cung tiễn vô tình!”

Đông Phương Bất Bại vẫn là không đáp, nhưng thật ra lực chú ý của y lại bị thái dương đang chậm rãi đăng cao từ chân trời phía đông hấp dẫn. Ngay khi tia sáng đầu tiên xuất hiện, soi sáng dung mạo cực mỹ của y thì khóe miệng Đông Phương Bất Bại  cũng cong lên lộ ra ý cười, ánh mắt không mang theo một chút sát khí nào, trái lại tràn đầy ôn nhu quay về phía Hoa Mãn Lâu bên cạnh nói: “Mặt trời mọc rồi. Thật muốn cho ngươi nhìn thấy bình minh ở Hắc Mộc Nhai là mỹ lệ đến thế nào.”

Hoa Mãn Lâu đang đứng ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại cũng đồng dạng lộ ra nụ cười nhàn nhạt, thấp giọng nói: “Thất Đồng cũng không cưỡng cầu, hiện tai có ngươi ở bên đã là cực mỹ.”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy tâm tình liền rất tốt, nói: “Lời này cũng chỉ có ngươi mới nói được. Nếu không phải trước mắt có đám ruồi bọ phiền phức khiến người chán ghét này, tất nhiên khung cảnh sẽ đẹp hơn biết bao nhiêu.” Thanh âm của y đến cuối còn cố ý nâng cao, đám người của Ngũ Nhạc kiếm phái nghe được không sót một chữ, nét mặt cũng không khỏi biến đổi.

“Đông Phương Bất Bại! Ngươi rốt cuộc có giao 《 Tịch tà kiếm phổ 》ra hay không?” Tả Lãnh Thiền rốt cục cũng không nhịn được hỏi lại.

Đông Phương Bất Bại liếc mắt nhìn gã, đạm nhạt nói: “Muốn bắt bổn tọa giao ra 《 Tịch tà kiếm phổ 》 cũng có thể. Chỉ cần các ngươi thắng được bổn tọa, như vậy còn không phải đã đơn giản rồi sao?”

Lời nói vừa dứt, vùng quanh lông mày của Hoa Mãn Lâu liền hơi nhíu lại, lời này của Đông Phương Bất Bại còn không phải đã nhận mình đang giữ 《 Tịch tà kiếm phổ 》hay sao? Hoa Mãn Lâu tự nhiên biết với cá tính của Đông Phương Bất Bại, làm sao có thể hiếm lạ loại đồ vật này? Y đến tột cùng là muốn làm cái gì nha?

Mà lời này lọt vào trong tai đám người Ngũ Nhạc kiếm phái lại mang theo một tầng ý nghĩa khác. Đông Phương Bất Bại tuy rằng tự nhận 《 Tịch tà kiếm phổ 》 ở trong tay y, thế nhưng dù sao cái danh đệ nhất giang hồ kia cũng không phải hư hào, ai lại có lá gan động thủ với y? Chẳng lẽ còn không phải tự tìm đường chết sao?

Nhất thời ánh mắt của đám người Ngũ Nhạc kiếm phái đều tụ lại trên người Tả Lãnh Thiền. Tả Lãnh Thiền trong ngực thầm mắng tó, thế nhưng ngoài mặt lại khoác lên lớp vỏ nghiêm trang, nói “Đông Phương Bất Bại! 《 Tịch tà kiếm phổ 》 chính là vật gia truyền của Lâm sư điệt phái Hoa sơn. Ngươi cũng là kẻ thành danh giang hồ nhiều năm, có thể làm ra chuyện xấu bực này, không sợ thanh danh mất hết sao?”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì nở nụ cười, ánh mắt lộ ra vài tia khinh miệt, nói: “Ngũ Nhạc kiếm phái hóa ra lại rất đồng lòng, vì một quyển kiếm phổ nho nhỏ mà hưng sư động chúng nhv, còn dám vuốt râu hùm của Thần giáo chúng ta. Nếu như bổn tọa đơn giản giao kiếm phổ ra chẳng phải cũng bị giang hồ cười nhạo, nói ta sợ Ngũ Nhạc kiếm phái các ngươi? Nếu các ngươi đã có bản lĩnh dùng mật đạo đột nhập Hắc Mộc Nhai, nói như vậy cũng đã có quyết tâm đánh một trận. Bổn tọa làm sao có thể để cho các ngươi thất vọng cứ, không bằng cứ nhất loạt xông lên, để xem bổn tọa có tiếp được hay không tiếp được đây!”

Đám người Tả Lãnh Thiền hít sâu một hơi, chợt Tả Lãnh Thiền lại cười ha hả, nói: “Đông Phương giáo chủ, việc này xét cho cùng cũng là việc tư của phái Hoa sơn, chúng ta không ngại nghe ý tứ của Nhạc chưởng môn một chút.” Tả Lãnh Thiền đến tột cùng cũng là người từng trãi, chỉ một câu nói như vậy đã thành công đá quả cầu về cho Nhạc Bất Quần.

Nhạc Bất Quần thầm mắng một câu, thế nhưng dưới tình thế như vậy cũng không khỏi tiến lên nửa bước, rất có phong độ quân tử hướng về phía Đông Phương Bất Bại, chấp tay nói: “Đông Phương giáo chủ, 《 Tịch tà kiếm phổ 》 đã dấy lên không ít tinh phong huyết vũ trong chốn giang hồ, tuy rằng là vật gia truyền, thế nhưng Nhạc mỗ cho rằng loại vật nguy hại võ lâm như vậy nên niêm phong cất kỹ. Vì vậy, ta mới nhất quyết phải tìm quyển kiếm phổ này về…”

“Án theo ý tứ của ngươi, không phải chỉ cần hủy quyển kiếm phổ này đi liền xong chuyện sao?” Đông Phương Bất Bại nhàn nhạt cắt đứt đống lời chính nghĩa của Nhạc Bất Quần..

“Cái này…” Nhạc Bất Quần đã không còn lời nào để nói nữa.

Đông Phương Bất Bại nhẹ nhàng mỉm cười, quay về phía Hoa Mãn Lâu nói: “Thất Đồng, ngươi xem một chút, đây mới là chính đạo giang hồ kia. Đều là một đám ngụy quân tử dõng dạc.”

Câu này nói ra ngữ điệu cực kỳ ôn hòa, thế nhưng cũng kích thích thần kinh của đám Ngũ Nhạc kiếm phái đến tột đỉnh, thậm chí có không ít người không nhịn được mắng to.

Sắc mặt của Tả Lãnh Thiền và Nhạc Bất Quần đều vô cùng xấu xí, Tả Lãnh Thiền chỉ đành át giọng: “Đông Phương Bất Bại, ngươi đến tột cùng muốn như thế nào?”

Đông Phương Bất Bại có chút quái dị nhìn Tả Lãnh Thiền, nói: “Hôm nay người kéo bè kéo phái đột nhập Hắc Mộc Nhai là các ngươi, vậy mà còn hỏi bổn tọa muốn như thế nào sao? Bổn tọa đáng ra phải hỏi các ngươi mới đúng.”

Lời nói của Đông Phương Bất Bại dẫn phát một trận cười vang của giáo chúng thần giáo, Tả Lãnh Thiền làm sao có thể nhịn được, cả giận nói: “Đông Phương Bất Bại, ngươi đừng rượu mời không uống chỉ uống rượu phạt!”

Đông Phương Bất Bại lạnh lùng nói: “Bổn tọa đã sớm muốn thử một chút, xem rượu phạt của các ngươi có tư vị thế nào!”

“Bày tiễn!” Tả Lãnh Thiền phẫn nộ quát.

Đám cung thủ đi cùng Ngũ Nhạc kiếm phái nhất thời hăng hái bày trận, thoạt nhìn cũng có chút thanh thế.

Đệ tử Nhật Nguyệt thần giáo không khỏi có chút rùng mình, hơn trăm cung thủ cầm đại cung nhắm đến thật sự khiến người có chút áp lực, hơn nữa bọn họ cũng không chắc có đủ bản lĩnh tránh khỏi đám vũ tiễn này… Dù sao không phải ai cũng có bản lĩnh như Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại cười lạnh nói: “Tả Lãnh Thiền, chẳng lẽ ngươi cho rằng bản tọa lại sợ đống cung tiễn này của ngươi? “

Tả Lãnh Thiền đồng dạng hừ lạnh một tiếng, nói! “Đông Phương Bất Bại, ta biết võ công của ngươi cao cường, tự nhiên không sợ những mũi tên này! Thế nhưng bọn chúng là chuẩn bị cho giáo chúng của ngươi, nếu ngươi không giao ra 《 Tịch tà kiếm phổ 》, như vậy bọn ta chỉ có thể huyết tẩy Nhật Nguyệt thần giáo! Có câu song quyền nan địch tứ thủ, hẳn là ngươi cũng rõ ràng đi.”

Đông Phương Bất Bại lạnh lùng nhìn Tả Lãnh Thiền không nói gì, bọn giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo đều khẩn trương nhìn giáo chủ nhà mình, trong ngực âm thầm kêu khổ, cá tính Đông Phương Bất Bại từ trước đến nay cổ quái tàn nhẫn, y làm sao có thể bận tâm đến tinh mạng của họ?

Bất quá khiến bọn giáo chúng không ngờ đến chính là, lúc này Đông Phương Bất Bại lại mở miệng nói: “Tả Lãnh Thiền, ý tứ của ngươi chính là muốn dùng tính mạng của bọn người này ra uy hiếp bổn tọa sao?”

Tả Lãnh Thiền không có chút ý tứ phủ nhận nào.

Đông Phương Bất Bại cười cười, đột ngột lại chuyển sang ý tứ không ai ngờ đến: “Ngươi thật ra cũng học được thông minh. Không tệ, quyển kiếm phổ này coi như có cho ngươi cũng không tệ, thế nhưng ngươi không thể đụng đến một cành cây ngọn cỏ của Nhật Nguyệt thần giáo bọn ta! Thế nào? “

Lời này vừa dứt lại khiến cho đám người Ngũ Nhạc kiếm phái không khỏi mục trừng khẩu ngốc. Bọn họ làm sao nghĩ đến Đông Phương Bất Bại cư nhiên lại dễ nói chuyện như vậy?! Ý tứ của y là tình nguyện giao ra kiếm phổ sao?!

Không riêng gì Tả Lãnh Thiền, ngay cả Nhạc Bất Quần cũng thốt lên: “Ngươi thật sự nguyện ý giao ra kiếm phổ?”

Đông Phương Bất Bại có chút quái dị nhìn đám người trước mắt, giễu cợt nói: “Các ngươi không phải là muốn đòi lại 《 Tịch tà kiếm phổ 》sao? Thế nào? Bổn tọa muốn tặng kiếm phổ cho các ngươi, các ngươi lại không tin? Bất quá, nếu các ngươi muốn kiếm phổ này, bổn tọa còn có một yêu cầu.” Đông Phương Bất Bại phất tay cắt đứt hành động muốn xen lời của Tả Lãnh Thiền, tiếp tục nói: “Bổn tọa muốn Ngũ Nhạc kiếm phái và những người có mặt ở đây phái ra một người chủ sự, đáp ứng trong vòng năm năm không được quấy nhiễu Nhật Nguyệt thần giáo! Nếu các ngươi không đáp ứng, như vậy hôm nay liền là thế cục ngươi chết ta sống.” Đông Phương Bất Bại nói xong lời cuối cùng, thanh âm càng trỡ nên lạnh lẽo.

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái hai mặt nhìn nhau, không biết nên đáp trả thế nào, mà đám cung thủ hiện tại cũng là hai mạt nhìn nhau, mũi tên này đã cầm không vững nữa nha.

Lúc này trong lòng Tả Lãnh Thiền cũng không quá bình tĩnh, lần này gã kéo người đến đây thứ nhất là vì 《 Tịch tà kiếm phổ 》, thứ hai là muốn thừa cơ triệt hạ khí thế của Nhật Nguyệt thần giáo, chỉ là gã trăm triệu lần không nghĩ đến võ công của Đông Phương Bất Bại lại đạt đến cảnh giới cao như vậy. E rằng dù thực sự thuyết phục được mọi người cùng nhau xông lên cũng không thể đã thương y, thậm chí bản thân còn phải mạo hiểm tính mạng. Thế nhưng, nếu như cứ như vậy buông tha cơ hội chèn ép Nhật Nguyệt thần giáo, Tả Lãnh Thiền lại không cam lòng, dưới tình thế khó xử này, gã chỉ có thể nhìn về phía những chưởng môn bên cạnh.

Mấy chưởng môn này lại lấy Nhạc Bất Quần dẫn đầu, xoay người nói với gã: “Xin nghe theo quyết định của minh chủ.”

Tả Lãnh Thiền lân thứ hai âm thầm văng tục, đây không phải là dứt khoát muốn đưa gã lên đầu sóng ngọn gió sao? Thế nhưng bất luận ra sao, gã cũng không quên một câu ‘ngươi chết ta sống’ tràn đầy sát khí của Đông Phương Bất Bại. Nếu thật sự phải cùng người nọ lấy cứng đối cứng, chỉ sợ cái gì cũng không chiếm được, còn phải bồi vào không ít. Không bằng chuyện sau này cứ để sau bày nói, trước tiên cứ lấy 《 Tịch tà kiếm phổ 》về cái đã! Đợi gã nghiên cứu thấu đáo quyển kiếm phổ này phỏng chừng cũng phải mất thời gian vài văm! Nếu bọn họ đã không muốn lên tiếng thì sau này cũng không để bọn họ nói ra nói vào nữa… Tả Lãnh Thiền cắn răng một cái, cứng rắng nói: “Được! Ta liền đáp ứng điều kiện này của giáo chủ! “

Đông Phương Bất Bại nghe vậy cười nói: “Tả minh chủ quả nhiên người hào sảng làm việc nhanh nhẹn! Tốt!”

Tả Lãnh Thiền hừ lạnh nói: “Vậy thì mời Đông Phương giáo chủ giao ra 《 Tịch tà kiếm phổ 》! Đừng để xảy ra sơ xuất gì.”

Đông Phương Bất Bại nhàn nhạt quét mắt về phía Tả Lãnh Thiền, nói: “Bổn tọa cũng chưa từng nói đùa.” Sau đó, y đảo mắt về phía thuộc hạ, ra lệnh: “Các ngươi lui xuống trước đi!”

Giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo đều ngốc ra tại chỗ, không nghĩ đến Đông Phương Bất Bại lại thực sự vì bọn họ giao ra 《 Tịch tà kiếm phổ 》. Lúc này liền có một người hô to: “Giáo chủ! Ta thề chết theo người! Tuyệt không sợ đám chó má chính đạo này!”

Đông Phương Bất Bại nheo mắt lại, tâm tình thoạt nhìn cực kỳ khoái trá, cất tiếng: “Việc này không có quan hệ gì với các ngươi, các ngươi nhanh chóng lui về tôi.”

Bọn giáo chúng nhìn nhau, thấy Đông Phương Bất Bại ra vẻ kiên trì cũng chỉ có thể ly khai, Đồng Bách Hùng muốn nói lại thôi nhìn Đông Phương Bất Bại. Đông Phương Bất Bại lại hướng về phía lão nở nụ cười lãnh đạm, nói một lời không quá rõ ràng: “Đồng trưởng lão, chuyện còn lại liền giao cho ngươi.”

Đồng Bách Hùng ôm quyền, dẫn người ly khai. Đại sảnh Hắc Mộc Nhai nhất thời trở nên vắng lặng, chỉ còn lại Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại đối mặt với một đám người của Ngũ Nhạc kiếm phái. Không, phải nói là ba người. Dương Liên Đình lúc này cũng là một mực lưu lại bên cạnh Đông Phương Bất Bại không có rời đi, cũng không biết gã đang suy nghĩ những gì.

74

Hành động này của Dương Liên Đình thành công khiến Đông Phương Bất Bại ghé mắt nhìn qua, y đạm thanh hỏi: “Ngươi vì sao còn không đi?”

Dương Liên Đình liền thừa cơ hội này biểu đạt trung tâm, căm phẫn trào dâng: “Thuộc hạ tuyệt đối không rời đi! Thề sống chết tùy tùng giáo chủ! Những người kia vì sao có thể rời đi dễ dàng như vậy chứ!”

Đông Phương Bất Bại nghe được thật ra cũng có chút sửng sốt, Dương Liên Đình vậy mà còn có tâm tư như thế? Y không khỏi nheo mắt lại liếc nhìn thoáng qua, Dương Liên Đình lại nhanh chóng cúi đầu nhìn mặt đất. Lại nói tiếp, chỉ sợ cũng vì các loại biểu hiện trung thành này của Dương Liên Đình mới khiến cho Đông Phương Bất Bại để cho gã sống đến tận hôm nay. Bất quá, bản lĩnh nhìn mặt đoán lòng của Dương Liên Đình quả thực không nhỏ, chỉ là đến tột cùng trong lòng gã đang dự định những chuyện gì thì chúng ta thực sự không biết được rồi.

Đương nhiên, Đông Phương Bất Bại cũng không có hứng thú quản Dương Liên Đình đang nghĩ những gì, gã bất quá cũng chỉ là một tùy tùng mà thôi, không có gì đáng kẻ. Hôm nay, Đông Phương Bất Bại đã tự nhận đang giữ 《 Tịch tà kiếm phổ 》 trong tay, tự nhiên y đã có tính toán của mình, càng không thể quan tâm đến Dương Liên Đình bên kia đang mưu đồ chuyện gì, việc quan trọng là phải giải quyết đám ruồi bọ trước mắt đã. Về phần người có thể khiến Đông Phương Bất Bại quan tâm, ngoại trừ Hoa Mãn Lâu thì còn có thể là ai?

Tả Lãnh Thiền thấy người của Nhật Nguyệt thần giáo thật sự đột nhiên rời đi sạch sẽ như vậy, trong lòng nổi lên cảm giác cổ quái, không khỏi mở miệng nói: “Đông Phương Bất Bại, ngươi tốt nhất không nên đùa giỡn tâm tư gì, bằng không ngươi nhất định không chạy khỏi cung tiễn của bọn ta!”

Lúc này, Đông Phương Bất Bại có chút tự tiếu phi tiếu nhìn Tả Lãnh Thiền, thản nhiên nói: “Tả minh chủ cho rằng bản tọa có thể đùa giỡn loại tâm tư gì?”

Tả Lãnh Thiền không khỏi có chút nghẹn họng, nói: “Đông Phương Bất Bại, ngươi còn không giao ra 《 Tịch tà kiếm phổ 》?”

Mà lúc này, Đông Phương Bất Bại lại nói: “Muốn bản tọa giao ra 《 kiếm phổ 》 rất đơn giản. Bất quá, lần này Ngũ Nhạc kiếm phái các ngươi có thể liên thủ đột kích Thần giáo bọn ta, nếu bổn toa dễ dàng giao lại kiếm phổ cho các ngươi thì mặt mũi của ta biết để chỗ nào?”

Tả Lãnh Thiền biến sắc, nói: “Đông Phương Bất Bại chẳng lẽ ngươi muốn lật lọng?” Tả Lãnh Thiền vừa nói vừa vung tay lên, kình tiễn lần thứ hai nhắm thẳng về phía  Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại thần sắc bất biến nói: “Bản tọa chưa từng nói đùa, nếu ta đã hứa giao cho các ngươi thì nhất định sẽ giao ra. Chỉ là, trước lúc đó, bổn tọa vẫn muốn thử xem công phu của các ngươi có đủ tư cách cầm kiếm phổ trên tay bổn tọa không. Nếu có thể thắng, kiếm phổ tự nhiên là của các ngươi.”

Tả Lãnh Thiền nào nghĩ đến Đông Phương Bất Bại lại nói những lời như vậy, lúc này có chút sửng sốt, hồi lâu mới nói: “Đông Phương Bất Bại, ngươi đang tráo trở? “

Đông Phương Bất Bại cười nhạt: “Sao? Tả minh chủ, không phải mũi tên của các người vẫn đang hướng về phía ta sao?”

Tả Lãnh Thiền tức giận vô cùng, nhìn mấy người chưởng môn bên cạnh sắc mặt khó coi liền biết bọn họ tuyệt đối sẽ không xuất thủ. Đơn đả độc đấu cùng Đông Phương Bất Bại! Đây không phải tự tìm đường chết thì là gì?

Mà lúc này, Quân tử kiếm Nhạc Bất Quần đột nhiên lên tiếng, chỉ nghe hắn lạnh lùng nói với Tả Lãnh Thiền: “Minh chủ, chúng ta làm sao có thể nói đạo nghĩa giang hồ với ma đầu ma giáo? Người này vô ác bất tác, tay đẫm máu tươi, chết không đáng tiếc! Chúng ta đã nhân danh võ lâm chính nghĩa, vì công bằng thiên hạ đến thảo phạt ma đầu kia, nếu y còn không thủ tín ước, chúng ta vì cái gì phải cố kỵ quá nhiều?!”

Toàn bộ lời nói đều là ngôn từ chính nghĩa, khí tiết nghiêm nghị, đám người Ngũ Nhạc kiếm phái sửng sốt một lúc, sau đó lục tục gật đầu. Hiển nhiên ai cũng nhìn ra Tả Lãnh Thiền hiện tại đang cực kỳ xấu hổ, hiển nhiên ai cũng đều biết ở đây nếu bàn về đơn đả độc đấu tuyệt đối không có người nào có thể là đối thủ của Đông Phương Bất Bại, đã như vậy… những lời này của Nhạc Bất Quần còn không phải nói ra lời dưới đáy lòng của bọn họ. Đơn đấu đã không được, vậy sao không dùng quần ẩu?

Trong đám nhân sĩ chính phái kia, duy chỉ có Lệnh Hồ Xung, đệ tử của Nhạc Bất Quần có chút nhíu mày, ánh mắt của gã không khỏi nhìn về phía Hoa Mãn Lâu vẫn cực kỳ lạnh nhạt đứng bên cạnh Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại nghe bọn họ nói vậy cũng không giận, ngược lại còn nở nụ cười nghiêng đầu nói với Hoa Mãn Lâu: “Thất Đồng, ngươi nghe một chút, những người quả thực rất có ý tứ mà?”

Hoa Mãn Lâu quay về phía Đông Phương Bất Bại, nở một nụ cười ôn hòa, nói: “Đông Phương, dục gia chi tội, chẳng cần để ý.” Hoa Mãn Lâu trong lòng rõ ràng, mấy năm gần đây Đông Phương Bất Bại cơ bản không hề nhúng tay vào việc của Nhật Nguyệt thần giáo, làm sao có chuyện tay đẫm máu tươi mà Nhạc Bất Quần vừa nói khi nãy?

Đông Phương Bất Bại gật đầu nói: “Ta tự nhiên là không để ý tới. Bất quá bọn hắn tựa hồ cũng dự định như vậy nha.”

Hoa Mãn Lâu đạm thanh nói: “Nếu bọn họ đã muốn 《 Tịch tà kiếm phổ 》, ngươi không ngại cứ đưa cho bọn hắn. Đỡ phải phiền phức.”

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái nghe được những lời này của Hoa Mãn Lâu, trong lòng ít nhiều cũng nổi lên một chút hy vọng. Bọn họ đều biết Đông Phương Bất Bại rất nghe lời tên mù này nói, nếu có thể, bọn họ cũng không muốn động thủ.

Đông Phương Bất Bại dừng lại nghe một chút, thanh âm mang theo vài tia tiếc nuối: “Ai! ngươi thật sự nghĩ như vậy sao? Cũng được, ta cũng lười cùng bọn họ tính toán.” Nói rồi Đông Phương Bất Bại lấy từ ngực áo ra một quyển sách nhỏ, đám người Ngũ Nhạc kiếm phái toàn bộ lặng ngắt như tờ, ánh mắt lòe lòe tỏa sáng.

Đông Phương Bất Bại nhàn nhạt liếc mắt nhìn đám người đối diện, nói: “Đây chính là 《 Tịch tà kiếm phổ 》.”

Tả Lãnh Thiền nuốt nhanh một ngụm nước bọt, cố bắt mình lãnh tĩnh, cất giọng khàn khàn: “Ngươi ném qua đây!”

Đông Phương Bất Bại khẽ cười một tiếng, nói: “Các ngươi đối đãi với tuyệt thế võ công như vậy hay sao?” Nói rồi Đông Phương Bất Bại nhón tay ra vẻ muốn ném, thế nhưng sách chưa rời khỏi đã bị y nắm trở lại.

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái nhìn thấy một màn này, có vài người trong đám đông đã khẩn trương đến đứng không vững nữa.

“Đông Phương Bất Bại? !” Tả Lãnh Thiền giận quát một tiếng.

Đông Phương Bất Bại nheo mắt lại nhìn chằm chằm vào gã: “Muốn kiếm phổ cũng được, trước đó các ngươi nói cho ta biết một chuyện. Đến tột cùng là ai dẫn các ngươi lên Hắc Mộc Nhai?”

Đám chưởng môn Ngũ Nhạc kiếm phái nhất thời ta nhìn ngươi, ngươi nhìn ta, mà đại đa số các đệ tử chỉ biết theo sau chưởng môn, nào có biết nhiều như vậy?

Chỉ là, việc này làm thế nào có thể nói cho Đông Phương Bất Bại? Như vậy còn không phải là gia hại tính mệnh của tên nội gián kia sao? Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái đương nhiên hiểu rõ, Đông Phương Bất Bại cũng không phải người dễ đối phó như vậy.

“Thế nào? Không nói sao?” Đông Phương Bất Bại lạnh lùng nhìn đám người trước mặt, khóe miệng có chút cong lên: “Không nói cũng được, bổn tọa liền hủy đi quyển 《 Tịch tà kiếm phổ 》, thế nào?” Nói xong y còn bày ra tư thế muốn xé quyển sách trên tay.

“Dừng tay!”

“Ngừng tay!”

“Chậm đã!”

“…”

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái hầu như không hẹn mà cùng lên tiếng ngăn cản.

Đông Phương Bất Bại lạnh lùng nói: “Thế nào? Chuẩn bị nói sao?”

Trong lúc đám người Ngũ Nhạc kiếm phái do dự, ánh mắt không khỏi vô tình hữu ý bắn về phía đại đệ tử Lệnh Hồ Xung của phái Hoa sơn đang đứng bên cạnh Nhạc Bất Quần . Đông Phương Bất Bại thấy được như vậy nhãn thần có chút băng lãnh, chẳng lẽ thật sự là Lệnh Hồ Xung?

Nhưng mà, đúng lúc này, Dương Liên Đình vẫn luôn đứng ở một bên lại ngoài dự đoán của mọi người bước ra, quỳ trước mặt Đông Phương Bất Bại nói: “Giáo chủ, thuộc hạ có thể biết một chút tình huống!”

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Dương Liên Đình, lạnh lùng nói: “Ngươi biết chuyện gì?”

Lúc này Dương Liên Đình lại đứng thẳng người lên, gắt gao nhìn về phía Hoa Mãn Lâu, sau đó biểu hiện ra vẻ cực độ oán giận, lớn tiếng nói: “Giáo chủ! Việc này chính là do Hoa Mãn Lâu tiết lộ ra ngoài!”

Dương Liên Đình vốn cho rằng lời nói của mình ít nhiều có thể khiến Đông Phương Bất Bại khả nghi biến sắc, nào biết ngay cả lông mày của y cũng không nhíu một cái, chỉ là nhàn nhạt nhìn gã, trong mắt thậm chí còn lóe lên một tia sát khí.

Dương Liên Đình không khỏi hoảng sợ, vốn còn muốn nhìn phản ứng của Đông Phương Bất Bại, thế nhưng chỉ sau một khắc, gã không đợi giáo chủ nhà mình mở miệng truy vấn đã run rẩy bẩm báo: “Giáo. . . giáo chủ. . . những lời thuộc… thuộc hạ nói… đều là thật! Thuộc hạ tận mắt thấy Hoa Mãn Lâu và người của Ngũ Nhạc kiếm phái giao tiếp với nhau! Hiển nhiên người tiết lộ mật đạo của giáo ta cho Ngũ Nhạc kiếm phái là hắn!”

Dương Liên Đình vẻ mặt phẫn hận nhìn Hoa Mãn Lâu, gã vốn cực hận người này, loại thời điểm hiện tại tự nhiên toàn lực phỉ bán, chỉ nghe Dương Liên Đình lại mở miệng định mắng: “Hoa Mãn Lâu…”

Nào biết lời còn chưa nói trọn, cả người của gã liền giống như trúng đòn cực mạnh, kêu thảm một tiếng bay ra ngoài. Mọi người thấy vậy cực kỳ kinh ngạc, cũng không biết đã xảy ra chuyện gì.

Một khắc sau, Đông Phương Bất Bại mới nhàn nhạt lên tiếng: “Ba chữ Hoa Mãn Lâu là để ngươi gọi sao?”

Dương Liên Đình bị một cái phất tay của Đông Phương Bất Bại đánh cho thừa sống thiếu chết, nghe y nói như vậy, cuối cùng không nhịn được phun ra một ngụm máu. Chẳng lẽ Đông Phương Bất Bại thật sự một điểm cũng không nghi ngờ Hoa Mãn Lâu sao? Tư vị trong lòng Dương Liên Đình lúc này càng là đắng không thể tả! Gã hầu hạ Đông Phương Bất Bại tận tâm tận lực như vậy, tuy rằng tất nhiên còn vì danh lợi, thế nhưng từ sau khi bị tước bỏ chức tổng quản gã cũng mơ hồ nhận thức được, bản thân một lòng muốn Đông Sơn tái khởi, không cam tâm làm tùy tùng bình thường, lý do hoàn toàn không đơn giản như mặt ngoài nhìn thấy. Trong lòng của gã, phong tư tuyệt thế của Đông Phương Bất Bại một thân hồng y đã sớm vô pháp gột rửa, cũng là vì như vậy, gã đối với Hoa Mãn Lâu càng là ghen ghét gấp bội.

Bất quá, Dương Liên Đình đối với tất cả mọi người ở đây mà nói, cái gì cũng không phải, thế nhưng cũng sẽ không có một ai quan tâm đến ý nghĩ của gã. Ngược lại, sau khi Lệnh Hồ Xung nghe được lời nói của Dương Liên Đình thì hơi biến sắc, bộ dạng rõ ràng muốn nói lại thôi.

Lúc này, Đông Phương Bất Bại cũng đảo mắt nhìn về phía Hoa Mãn Lâu, thản nhiên nói: “Thất Đồng, những lời gã nói có thật không?”

Hoa Mãn Lâu nãy giờ vẫn không nói nhiều, hiện tại cũng là tuyệt đối bình thản, thậm chí còn hơi mỉm cười, hắn tương đương thản nhiên thốt ra một chữ: “Phải.”

Lúc này Đông Phương Bất Bại hơi hơi nhíu mày, nhìn Hoa Mãn Lâu không nói gì nữa.

Đám người Tả Lãnh Thiền nhìn thấy một màn như vậy thì âm thầm thở phào, như vậy ngược lại cũng miễn cho bọn họ một phen xấu hổ. Nhạc Bất Quần nhân cơ hội mở miệng nói: “Đông Phương giáo chủ, hiện tại ngươi cũng biết tình hình thực tế. Sao còn không nhanh chóng giao ra kiếm phổ?” Hắn tự nhận Lâm Bình Chi đã bái nhập môn hạ của mình, tự nhiên sẽ không nguyện ý chấp tay giao《 Tịch tà kiếm phổ 》 cho kẻ khác.

Bất quá, hiển nhiên Đông Phương Bất Bại cũng không mấy để ý đến những lời Nhạc Bất Quần nói, ngược lại nhìn về Hoa Mãn Lâu một lúc thật lâu, sau đó bình thản truy vấn một câu : “Ngươi vì sao phải làm như thế? Lẽ nào bản tọa đối đãi ngươi còn chưa đủ thật lòng sao?”

Hoa Mãn Lâu thần sắc bất biến, thản nhiên đáp lời: “Nhật nguyệt thần giáo làm hại võ lâm nào phải là chuyện sớm chiều mới đây. Hoa mỗ làm như vậy, bất quá cũng là thay võ lâm trừ hại mà thôi.”

Hoa Mãn Lâu vừa dứt lời, thật ra đủ khiến những người có mặt cực kỳ kinh hãi, đặc biệt là những người trong Ngũ Nhạc kiếm phái từng gặp qua Hoa Mãn Lâu. Trước đó không biết tình huống, có rất nhiều người tưởng rằng hắn cùng Đông Phương Bất Bại là phu thê tình thâm, hiện tại xem ra bọn họ cũng là bằng mặt không bằng lòng? Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái còn phát hiện được, sau khi Đông Phương Bất Bại nghe được Hoa Mãn Lâu nói như vậy, thần sắc tương đương khó xem, không khỏi thầm nghĩ: Xem ra lại có kịch vui để xem rồi.

Đông Phương Bất Bại nhìn chằm chằm Hoa Mãn Lâu, gằn từng chữ: “Đây cũng là mục đích của ngươi?”

Hoa Mãn Lâu chậm rãi gật đầu, không có phủ nhận.

“Giáo chủ! Người đã nhìn rõ kẻ này rồi!” Lúc này Dương Liên Đình ở bên cạnh cũng ho ra một ngụm máu đen, thảng thốt nói.

Đông Phương Bất Bại nhìn cũng không nhìn gã, chỉ là tiện tay quăng qua một chưởng, lần nữa đánh gã ra ngoài, lãnh đamn nói: “Ở đây không tới phiên ngươi nói chuyện.”

Dương Liên Đình toàn thân đau đớn phủ phục trên mặt đất, ngay cả kêu đau cũng không đủ sức, chỉ có thể dùng ánh mắt phẫn hận nhìn chằm chằm Hoa Mãn Lâu. Hiển nhiên gã đã đem tất cả tình huống phát sinh đổ lỗi lên người đối phương.

Lúc này, Hoa Mãn Lâu lại quay về phía Dương Liên Đình nói: “Dương tổng quản, chuyện của tại hạ cùng với Đông Phương vẫn xin ngươi đừng nên nhiều lời, để tránh tự mình chuốc lấy đau khổ.”

Dương Liên Đình tức giận vô cùng, cắn răng phun ra một câu: “Hoa Mãn Lâu. . . Ngươi nhất định sẽ hối hận!”

Hoa Mãn Lâu không chút để ý cười cười, cũng không đáp lại, chỉ là lúc này hắn vẫn còn không biết dụng tâm của Dương Liên Đình khi thốt ra câu oán độc kia.

Lúc này, Đông Phương Bất Bại đã giận quá hóa cười, nheo mắt lại nhìn Hoa Mãn Lâu, nói: “Xem ra bản tọa thật sự đã nhìn lầm.”

Nói xong câu này, Đông Phương Bất Bại đột nhiên xoay người về phía Ngũ Nhạc kiếm phái, vung tay lên, quyển “Tịch tà kiếm phổ” nọ liền bay về phía Nhạc Bất Quần. Y lớn tiếng nói: “Đây là kiếm phổ của đồ đệ ngươi, giữ kỹ!”

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái đều là sửng sốt, Nhạc Bất Quần khó khăn lắm mới tiếp được quyển kiếm phổ kia, Tả Lãnh Thiền đang đứng bên cạnh hắn suýt nữa đã nhảy bật lên, lập tức áp sát đến cạnh Nhạc Bất Quần. Nhạc Bất Quần nhất thời cũng không tìm nói được lời gì, bởi vì Đông Phương Bất Bại cũng không chỉ đơn thuần ném quyển sách qua, ngược lại trong đó còn có không ít ám kình, sau khi Nhạc Bất Quần tiếp được kiếm phổ lập tức liền bị cổ ám kình kia ảnh hưởng.

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái hầu như trong nháy mắt liền nổ tung, ánh mắt đồng loạt sáng quắc nhìn về phía Nhạc Bất Quần. Nhạc Bất Quần âm thầm kêu khổ, hắn làm sao không hiểu dụng tâm của Đông Phương Bất Bại chứ?

Chỉ là, trong lúc sự chú ý của mọi người đều đặt lên người của Nhạc Bất Quần, Đông Phương Bất Bại lại làm ra một cử động kinh người. Y không chút do dự nào xông đến động thủ cùng Hoa Mãn Lâu, bộ dạng tuyệt đối chính là không thể giết hắn quyết không bỏ qua, ngoài miệng còn quát lên một tiếng: “Hoa Mãn Lâu, hôm nay ta và ngươi không chết không thôi!”

Mà Hoa Mãn Lâu tựa hồ cũng là sớm có phòng bị, vừa nghe vậy chỉ lạnh nhạt cười một tiếng: “Đã sớm hy vọng có thể lãnh giáo thủ đoạn của giáo chủ! ” Nói rồi Lưu Vân tụ lập tức vận khởi, thẳng thắn nghênh đón thế công của Đông Phương Bất Bại.

Thân ảnh hai người một trắng một đỏ, đều là nhân vật võ công trác tuyệt, công phu của Hoa Mãn Lâu vốn thiên hướng lưu loát tiêu sái, mà đoạt mệnh phi châm của Đông Phương Bất Bại tự nhiên cũng tương tự trăm vạn sợi dây đàn nhảy múa, tuy rằng sát khí sắc bén, thế nhưng ở trong tay y lại mỹ lệ đến tận cùng.

Trận đấu của hai người trong nháy mắt liền hấp dẫn ánh mắt của đám người Ngũ Nhạc kiếm phái, bọn họ cũng không khỏi có chút hai mặt nhìn nhau, hai người này vì sao nói đánh là đánh rồi?

Bất quá, lúc này trong Ngũ Nhạc kiếm phái cũng có vài người không đặt tâm tư ở chỗ của Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu. Hiển nhiên những người đó chính là Nhạc Bất Quần, Tả Lãnh Thiền cũng mấy vị chưởng môn. Nhạc Bất Quần sau khi âm thầm văng tục với Đông Phương Bất Bại xong liền tỏ vẻ rộng rãi, xoay người về phía mấy vị chưởng môn đang nhìn chằm chằm vào hắn, nói: “Đây chính là Tịch tà kiếm phổ, không bằng các vị chưởng môn cùng nhau tham tường một phen?” Nói xong cũng rất hào phóng đưa đến trước mặt mọi người.

Chuyện này ngược lại mấy vị chưởng môn cũng không tiện tiếp nhận, dù sao đây cũng là võ học gia truyền của đệ tử Nhạc Bất Quần, tuy rằng bọn họ vừa rồi dùng cờ hiệu Ngũ Nhạc kiếm phái đồng khí liên chi tìm về quyển kiếm phổ này, thế nhưng lúc này cũng không nên sớm như vậy đã lộ ra mặt thật chứ? Thế nên, mấy vị danh môn chính phái này bởi vì mặt mũi của mình, ngược lại hành động cũng coi như chịu không ít khổ cực.

Nhạc Bất Quần quét mắt nhìn mấy chưởng môn, thấp giọng nói: “Quyển 《 Tịch tà kiếm phổ 》này tuy là bảo vật gia truyền của đồ nhi ta, thế nhưng chư vị chưởng môn ở đây đều ra không ít công sức tìm lại, nhượng mọi người cùng nhau tham tường, nghĩ rằng tiểu đồ Bình Chi cũng sẽ không quá keo kiệt.”

Nhạc Bất Quần càng là ra vẻ rộng rãi, mấy vị chưởng môn lại càng không dám đáp ứng, đều là không ngừng giả vờ giả vịt, nói cái gì “Nhạc sư huynh không cần như vậy.”

Nhạc Bất Quần thấy thời cơ không sai biệt lắm, ngữ điệu liền chuyển, quay về phía mọi người thấp giọng nói: “Chư vị, không bằng sau khi rời khỏi Hắc Mộc Nhai, Nhạc mỗ lại công khai ở trước mặt mọi người sao chép lại kiếm phổ, tặng mỗi người một phần. Hiện tại, việc trọng yếu nhất vẫn là làm thế nào diệt trừ đại họa võ lâm.”

Mấy chưởng môn đều bị lời nói của Nhạc Bất Quần làm cho sửng sốt, không khỏi thuận theo đường nhìn của hắn trông qua, trước mắt hiển nhiên là thân ảnh đang giao đấu của Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu.

Định Dật sư thái của phái Hằng sơn không khỏi nhíu mày, hỏi: “Nhạc sư huynh, xin chỉ giáo thêm?”

Nhạc Bất Quần lạnh mặt nói: “Tự nhiên là muốn giết Đông Phương Bất Bại!”

Mấy chưởng môn nhìn nhau, Tả Lãnh Thiền ho nhẹ một tiếng nói: “Thế nhưng trước đó. . . không phải đã…”

Lúc này Nhạc Bất Quần lại bày ra vẻ mặt chính khí lăng nhiên, quay về phía Tả Lãnh Thiền nói: “Lời này của Tả minh chủ sao rồi! Đông Phương Bất Bại là ma đầu ma giáo, lời của y làm sao có thể tùy tiện tin tưởng? Hiển nhiên người không phạm ta ta không phạm người, nhưng đối với ma giáo lại không thể như vậy! Nếu như ta giữ lời hứa, trong vòng năm năm không đối địch với Nhật Nguyệt thần giáo, thế nhưng nhỡ chăng ma giáo xâm phạm, vậy bọn ta nên làm thế nào? Mặc người xâm lược sao? Đông Phương Bất Bại có thật sẽ không dụng tâm hiểm ác, bày kế đa đoan?! Y chỉ dùng một quyển 《 Tịch tà kiếm phổ 》là đã có thể chế ước toàn bộ võ lâm! Tả minh chủ, việc âm hiểm như vậy ta làm sao có thể để y thực hiện được?

Những lời này của Nhạc Bất Quần thật sự trong lòng mọi người đều thầm muốn, chỉ là vẫn cố kỵ hứa hẹn trước đó, cũng không nguyện trở thành người đầu tiên tỏ thái độ, rất sợ sau này truyền ra ác danh bội tín.

Nhạc Bất Quần tất nhiên nhìn ra sự do dự của mọi người, bất quá hắn bởi vì muốn dời đi tầm mắt của mọi người lúc này cũng không kịp nghĩ nhiều, thấp giọng nói: “Chư vị chớ nên do dự nữa, lúc này chính là cơ hội tốt nhất để tiêu diệt ma đầu kia! Nhật Nguyệt thần giáo trước giờ vẫn giống như thiên lôi dưới tay Đông Phương Bất Bại, sai đâu đánh đó, chỉ cần lần này triệt hạ tâm phú đại họa kia, Nhật Nguyệt thần giáo hẳn là không dám làm càn. Lại nói, vừa rồi chúng ta chỉ đáp ứng trong vòng năm năm không gây phiền phức với Nhật Nguyệt thần giáo, cũng không có nói sẽ không tìm Đông Phương Bất Bại y gây phiền phức! Như vậy cũng không tính là trái với lời thề!”

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái vừa nghe lời này đều gật đầu, bọn họ muốn giết Đông Phương Bất Bại nào phải chuyện ngày một ngày hai? Chỉ là với võ công của y… nhất định phải là một kích tất sát.

Lúc này, Tả Lãnh Thiền lại nói: “Nhạc huynh nhìn xa trông rộng, không bằng nói một chút xem chúng ta nên động thủ thế nào?”

Nhạc Bất Quần lại đưa mắt nhìn hai người đang đánh nhau say sưa cách đó không xa, hung hăng nói: “Dùng tên! Đông Phương Bất Bại cho dù có lợi hại hơn nữa cũng không thể địch lại sự công kích của vũ tiễn gần như vậy. Phía sau hắn lại là vực sâu tuyệt cảnh, ta cũng muốn xem hắn làm sao chạy được. Mấy vị chưởng môn đều thủ một phía, nếu Đông Phương Bất Bại muốn đột phá vòng vây chúng ta liền liên thủ đánh ngược trở lại. Chư vị, chúng ta là vì võ lâm trừ hại, cũng không cần lo lắng nhiều như vậy!”

Mấy vị chưởng môn nhìn nhau một lát rồi đều gật đầu. Thế nhưng Định Dật sư thái của phái Hằng sơn dù sao cũng là nữ tử, vả lại tâm tư của bà nhẵn nhụi, là một trong số ít những người không vì 《 Tịch tà kiếm phổ 》mà thực sự là vì tình nghĩa đồng môn mà đến, lập tức lên tiếng hỏi: “Thế nhưng vị nam tử họ Hoa kia… lại phải làm sao? Hắn dường như cũng là đối địch với Đông Phương Bất Bại…”

Nhạc Bất Quần chưa kịp lên tiếng Tả Lãnh Thiền đã chém đinh chặt sắt: “Vì bảo vệ chính đạo võ lâm, có một chút hy sinh là việc không tránh khỏi! Bất quá người này thật sự hành động có chút quỷ dị quái đản, từ đầu cực kỳ thân mật với Đông Phương Bất Bại, hiện tại lại… Chúng ta phải đề phòng nhỡ như hắn thấy Đông Phương Bất Bại yếu thế rồi phản chiến! Cùng lắm nếu hắn đột phá vòng vây mà chạy, chúng ta không cản trở là được.!”

Mọi người ngẫm lại xong cũng không dị nghị gì nữa, Tả Lãnh Thiền hướng về phía cung tiễn thủ là một thủ thế, trong nháy mắt gần trăm đại cung đều ngắm thẳng về phía Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu đang tranh đấu.

Lệnh Hồ Xung đối với tình huống đột nhiên phát sinh này cực kỳ lo lắng, quay về phía sư phụ của mình, thế nhưng vừa thốt ra hai chữ “Sư phụ” đã bị Nhạc Bất Quần cắt đứt: “Đừng có nhiều lời!” Lệnh Hồ Xung chỉ đành nuốt xuống những lời trong lòng mình.

Chỉ nghe một tiếng “Bắn cung!” hơn trăm thanh kình tiễn liền vun vút bay ra!

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái cơ hồ là nín thở nhìn, sau đó một màn kinh người xuất hiện, Đông Phương Bất Bại nguyên bản đang triền đấu không nghỉ với Hoa Mãn Lâu đột nhiên trống rỗng đạp về phía trước ba bước, tư thế giống như đang đi cầu thang vô hình giữa không trung, mà những mũi tên bắn ra cũng chỉ có thể sượt qua dưới bàn chân của y. Mà Hoa Mãn Lâu lại càng tuyệt diệu, Lưu Vân tụ quán mãn kình lực phồng to, chỉ phất tay một cái toàn bộ kình tiễn đều bị ném qua một bên, không chút nào khiến hắn bị thương.

Nhân sĩ Ngũ Nhạc kiếm phái bị cấp bậc võ công cao thâm của hai người làm cho có chút ngẩn ngơ, người đầu tiên kịp phản ứng chính là Nhạc Bất Quần, chỉ nghe hắn khẽ quát một tiếng: “Tiếp tục bắn cung! Đừng có ngừng!”

Cung tiễn thủ lúc này mới lấy lại tinh thần, bắt đầu khống chế dư lực, giương cung lắp tiễn.

Đối mặt với mưa tên bắn tới, Đông Phương Bất Bại rốt cục giận dữ quát lớn: “Đám danh môn chính phái các ngươi, rốt cục có còn uy tín hay không? “

Lời nói này khiến mấy lão chưởng môn không khỏi đỏ mặt lên, ánh mắt của Nhạc Bất Quần lại vẫn cứ cực kỳ bình tĩnh, nhìn không ra dao động gì. Tả Lãnh Thiền vẫn còn một chút bộ dạng minh chủ, lúc này liền cất cao giọng nói: “Đông Phương Bất Bại, ta đã hứa trong vòng năm năm sẽ không quấy nhiễu Nhật Nguyệt thần giáo, tất nhiên sẽ tuân thủ. Thế nhưng bọn ta cũng chưa từng hứa sẽ không giết người đâu? Hôm nay, ngươi nhất định phải chết!”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy một bên né tên, một bên ngẩng mặt lên trởi cười dài, nói: “Chỉ bằng mấy thanh cung tiễn bỏ đi này của các ngươi liền muốn mạng bổn tọa? Mơ mộng hão huyền!”

Người của Ngũ Nhạc kiếm phái nghe vậy lại càng hoảng sợ, cung tiễn thủ càng nỗ lực hết mình, trong lòng chỉ sợ Đông Phương Bất Bại tìm được cơ hội phát ra phi châm, bọn họ nhất định chết chắc. Dù sao bọn họ chỉ là nghe lệnh hành sự, bản lĩnh làm sao sánh được với đám cao thủ chưởng môn.

Bất quá, hiển nhiên lo lắng của bọn họ là hoàn toàn chính xác, nếu như Đông Phương Bất Bại thật sự nắm được thời cơ, tốc độ của ai có thể vượt qua được y? Ngoài trăm bước, phi châm của y vẫn mang theo nội lực, cả đám cung tiễn thủ nguyên bản đã chiếm được địa lợi cách Đông Phương Bất Bại một khoảng khá xa, sợ rằng có phải chết cũng không nhanh như vậy. Thế nhưng cố ý bọn họ hiện tại đều đang đứng trên Hắc Mộc Nhai, mà Hắc Mộc Nhai này rốt cục lại rộng được bao nhiêu?

Bởi vì tiếng kêu thảm thiết bắt đầu liên tục vang lên! Đám chưởng môn của Ngũ Nhạc kiếm phái nào nghĩ đến võ công của Đông Phương Bất Bại lại cao đến loại tình trạng này! Giờ khắc này đều hai mặt nhìn nhau không có chủ ý, lại không dám xông lên tìm Đông Phương Bất Bại đơn đã độc đấu.

Đông Phương Bất Bại dường như cũng nhìn ra sự xấu hổ của đám người Ngũ Nhạc kiếm phái, giọng cười tràn ngập ý tứ trào phúng, nói: “Nểu bổn tọa giết sạch các ngươi thì lại như thế nào?”

Giữa lúc đám người Ngũ Nhạc kiếm phái nghe mà biến sắc, thì Hoa Mãn Lâu thủy chung vẫn dùng một loại võ công không thể tưởng tượng nổi đẩy tên ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại lại rat ay công kích, nhìn động tác của hắn, căn bản giống như không để ý những mũi tên kia nữa.

Thần sắc của Đông Phương Bất Bại rốt cục cũng biến đổi, cất giọng khàn khàn: “Hoa Mãn Lâu! Ngươi không muốn sống nữa?”

Hoa Mãn Lâu khó được một lần tỏ ra lạnh lùng, nói: “Hôm nay ta ngươi không chết không thôi! Còn không phải do ngươi nói?”

Đông Phương Bất Bại tức giận vô cùng, một bên né tránh công kích của Hoa Mãn Lâu, một bên còn muốn bận tâm vũ tiễn, đám người Ngũ Nhạc kiếm phái nhìn thấy tình hình như vậy càng thêm nắm chặt cơ hội, ý đồ nhất cổ tác khí lập tức hạ sát Đông Phương Bất Bại. Lúc này bọn họ đương nhiên sẽ không quản đến Hoa Mãn Lâu nữa, tình thế đã cực kỳ khẩn cấp rồi!

Dương Liên Đình nguyên bản thủy chung vẫn đứng gần đó, khi vừa thấy mưa tển đầy trời đã sớm sợ vỡ mật. Muốn gã ngày thường tác uy tác phúc tự nhiên không có vấn đề, thậm chí còn rất thích thú. Thế nhưng hiện tại tình huống như vậy, Dương Liên Đình nào quản Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu nữa? Lập tức vội vàng che che giấu giấu muốn bỏ chạy, gã rõ ràng biết nếu mình còn ở lại tuyệt đối không thể thoát chết.

Bất quá, không đợi Dương Liên Đình chạy được bao xa đã bị Tả Lãnh Thiền phát hiện, Tả Lãnh Thiền làm sao có thể để Hắc Mộc Nhai lưu lại người sống? Vì vậy liền tiện tay rút lấy mũi tên từ túi của cung tiễn thủ bên cạnh, ném mạnh về phía Dương Liên Đình. Thân thủ của Dương Liên Đình nơi nào có thể chống lại mũi tên quán mãn nội lực của Tả Lãnh Thiền? Thậm chí gã còn không kịp phản ứng thì thân thể đã bị mũi tên xuyên qua.

Dương Liên Đình cực kỳ thống khổ che ngực, vẻ mặt không dám tin tưởng, hai mắt nhìn thẳng về phía Đông Phương Bất Bại, đáng tiếc người kia ngay cả khóe mắt cũng không chuyển, ngạo nghễ như Đông Phương Bất Bại làm sao lại quan tâm sinh tử của một người hầu? Ánh mắt Dương Liên Đình lộ ra cảm giác không cam lòng sâu sắc, cuối cùng mềm người ngã xuống đất, không còn khí tức.

Dương Liên Đình chết cũng không khiến bất kỳ ai chú ý,  ở đây gã bất quá cũng chỉ giống như một con kiến hôi, về phần trước khi chết gã đã suy nghĩ những gì, cho đến bây giờ cũng chưa từng quan trọng chút nào.

Bất quá chỉ chốc lát ngay sau khi Dương Liên Đình mất mạng, cung thủ của Ngũ Nhạc kiếm phái lại đại quy mô trọng thương, võ công của Đông Phương Bất Bại tất nhiên là không thể khinh thường. Chỉ là mỗi khi khí tức của Đông Phương Bất Bại đạt đến cực thịnh cần thời gian hòa hoãn thì Hoa Mãn Lâu tự nhiên lại xuất hiện chắn phía trước y, vốn thời điểm này cũng là cơ hội lớn nhất để cung thủ Ngũ Nhạc kiếm phái ra tay thế nhưng hết lần này đến lần khác lại bị Hoa Mãn Lâu chắn phía trước. Nếu không phải Hoa Mãn Lâu ra tay chiêu nào cũng quyết tuyệt cay độc, đám người Ngũ Nhạc kiếm phái tuyệt đối từ sớm đã sinh nghi. Bất quá theo thời gian trôi qua, lông mày của Nhạc Bất Quần và người bên cạnh cũng là càng lúc càng nhíu đến lợi hại.

Lúc này, Tả Lãnh Thiền thậm chí đã đoạt lấy một cây cung, nhanh như chớp bóng r aba mũi tên, chưởng môn các phái thấy vậy nhất thời tỉnh ngộ, đều nhanh chóng cầm cung tiễn lên. Bọn họ không dám công kích gần Đông Phương Bất Bại, thế nhưng nếu dùng cung tiễn hẳn là có thể tranh thủ không ít. Từng mũi tên bọn họ bắn ra đều quán mãn nội lực, người bình thường làm sao có thể sánh bằng, quả nhiên, động tác của Đông Phương Bất Bại cũng bắt đầu chậm lại.

Ngay lúc đám người Ngũ Nhạc kiếm phái lộ ra một chút hy vọng, Đông Phương Bất Bại lại vận khởi thần công, không chút để ý vô số vũ tiễn đang bay đến trước mặt, hàng trăm mũi tú hoa châm dài đến mười phân dùng trận thế hình quạt toàn thể phát ra, đám người Ngũ Nhạc kiếm phái nhất thời biến sắc. Ai cũng nhìn ra trong những mũi kim này ẩn chứa không ít nội lực, chỉ cần bị bắn trúng nhất định chỉ còn đường chết! Đám cung tiễn thủ đều ném cung lánh đi, mà chưởng môn các phái ngay cả thời gian ngăn trở cũng không có, chỉ có thể chật vật trốn chạy.

Lúc này Nhạc Bất Quần cực kỳ tức giận nói: “Đông Phương Bất Bại đã là nỏ mạnh hết đà, tranh thủ hiện tại! Không phải sợ!” Vừa nói xong lại nâng cung lên nhắm bắn.

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái nghe vậy lại lập tức nâng cung, chuẩn bị xạ tiễn, thế nhưng Đông Phương Bất Bại giống như muốn châm chọc lời nói của Nhạc Bất Quần, cười dài một hồi, nói: “Nỏ mạnh hết đà? Bản tọa cũng muốn nhìn, đến tột cùng là ai nỏ mạnh hết đà!”

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái vừa nghe tiếng cười điếc tai như vậy, thần sắc liền trở nên cực kỳ khó nhìn, động tác trên tay cũng chậm lại không ít.

Nhưng chỉ trong một chớp mắt như vậy, thanh âm của Hoa Mãn Lâu đột nhiên vang lên: “Nếu không phải nỏ mạnh hết đà, như vậy ta cũng muốn xem ngươi làm như thế nào? “

Đám người Ngũ Nhạc kiếm phái giật mình, đảo mắt nhìn lại càng thêm kinh hoàng. Hoa Mãn Lâu thừa dịp Đông Phương Bất Bại toàn sức vận dụng tú hoa châm chân khí cạn kiệt, cả người lao thẳng về phía y, một chiêu Lưu Vân tụ bao lấy cả hai.

Đông Phương Bất Bại cả kinh hỏi một tiếng: “Thất Đồng! Ngươi muốn làm gì?”

Giờ khắc này, Đông Phương Bất Bại dường như đã quên mất bản thân đang trong chiến cục, giọng nói tràn ngập kinh ngạc.

Mà lúc này, câu trả lời của Hoa Mãn Lâu cũng là cực kỳ kinh người: “Đương nhiên là đồng quy vu tận!”

Nói xong, Hoa Mãn Lâu căn bản cũng không quan tâm đến sự giãy dụa của Đông Phương Bất Bại, trực tiếp hướng về vách đá vạn trượng của Hắc Mộc Nhai tung mình nhảy xuống… mà vô số vũ tiễn phía sau bay đến cũng không tìm được mục tiêu mà rơi thẳng xuống vách núi…

Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại cùng nhau nhảy vực mà chết? !

《 toàn văn hoàn 》

… … … … … … … . . . .

… … … … … … … . . .

… … … … … … … .

… … … … … … . . . .

… … … … … …

… … … … … . .

… … … … . . . .

… … … …

… … … . .

… … . . . .

……..

..

.

(Tác giả: phía trên chỉ là đùa một chút, mọi người không nên đánh ta… Hoa Hoa và Đông Phương nhà ta làm sao có thể chết chứ.. . . )

Mắt thấy Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại đột nhiên tiêu thất trước mặt, đám người Ngũ Nhạc kiếm phái vẫn là không dám tin tưởng, hai mặt nhìn nhau bối rối, một khác sau, mọi người liền phi thân chạy đến bên vách núi, cúi đầu quan sát. Vách đá ở Hắc Mộc Nhai hun hút sâu thẳm, phía dưới mây mù vờn quanh, dõi mắt nhìn thật lâu cũng không tìm thấy thân ảnh hai người, từ nơi cao như vậy ngã xuống, coi như có công phu thông thiên cũng chỉ còn một chữ “Chết”…

Tả Lãnh Thiền có chút sững sờ nói: “Đây. . . đây. . .”

Nhạc Bất Quần cũng là ánh mắt phức tạp, nói không ra lời.

Lúc này, Mạc Đại tiên sinh của Hành sơn phái lại đột nhiên lạnh lùng kết luận một câu: “Đông Phương Bất Bại đã chết.”

Toàn thể người của Ngũ Nhạc kiếm phái nghe vậy nhất thời không biết nên phản ứng thế nào, theo lý thuyết thời điểm này bọn họ hẳn nên vui vẻ hưng phấn mới phải, thế nhưng nhìn thấy đám đệ tử trọng thương đây đất thì lại không khỏi kinh hãi, ai cũng đều không cười nổi. Cái chết của Đông Phương Bất Bại giống như mộng ảo vậy, nếu không phải có Hoa Mãn Lâu… hôm nay kết cục của bọn họ là thế nào, căn bản không ai dám tưởng tượng. Cho dù thật sự có thể lưu lại mạng của Đông Phương Bất Bại, thương vong của bọn họ khẳng định cũng cực kỳ thảm trọng..

Lúc này Tả Lãnh Thiền hít sâu một hơi, vung tay hô lớn: “Đông Phương Bất Bại đã chết!”

Đám người của Ngũ Nhạc kiếm phái lúc này mới phát ra tiếng hoan hô vang rền.

Nhạc Bất Quần cũng thở phào nhẹ nhõm, nói: “Chúng ta không nên cùng người của Nhật Nguyệt thần giáo phát sinh xung đột, chúng ta đã tổn thất thảm trọng, bọn họ lại đang bi phẫn. Mau rút lui thôi!”

Chưởng môn các phái cũng đồng ý với cách nói của Nhạc Bất Quần, nhất thời dẫn người men theo mật đạo rút đi, duy chỉ có Lệnh Hồ Xung vẫn thật sâu liếc nhìn về phía vách núi.

………………..

Hắc mộc nhai thượng lần thứ hai khôi phục an tĩnh.

Ngày hôm sau, trong chốn giang hồ lại nhấc lên một cơn sóng gió, giang hồ đệ nhất cao thủ Đông Phương Bất Bại chết trận trên Hắc Mộc Nhai, Nhật Nguyệt thần giáo như rắn mất đầu, Thánh cô Nhậm Doanh Doanh được sự ủng hộ của Đồng Bách Hùng và hầu hết trưởng lão tiếp nhận vị trí giáo chủ, hạ lệnh trọng chấn Nhật Nguyệt thần giáo. Ngũ Nhạc kiếm phái vướng bận giao ước trước đó, trong vòng năm năm không dám quấy nhiễu Thần giáo.

Ba ngày sau, Nhạc Bất Quần trước mặt mọi người sao chép 《 Tịch tà kiếm phổ 》, tặng cho chưởng môn các phái, mọi người lại vì 《 Tịch tà kiếm phổ 》quá mức cao thâm thủy chung không tìm được đầu mối. Thế nhưng trang đầu tiên của  《 Tịch tà kiếm phổ 》 lại rõ ràng viết lên bốn chữ “Tiếu ngạo giang hồ” khiến cả võ lâm đều hưng phấn như tiêm máu gà. Nghe đồn chỉ cần luyện được 《 Tịch tà kiếm phổ 》 là có thể “Tiếu ngạo giang hồ” .

Năm ngày sau, Hành sơn phái Mạc Đại chưởng môn tuyên bố buông tha tu tập 《 Tịch tà kiếm phổ 》…

Một tháng sau, trong chốn giang hồ đã không còn người nhắc đến Đông Phương Bất Bại… chỉ có một vài thuyết thư tiên sinh trong tửu lâu quán trà là còn đem trận chiến Hắc Mộc Nhai kể đến hừng hực khí thế…

Nửa năm sau, cái tên Đông Phương Bất Bại đã trở thành truyền thuyết.

Chỉ là, Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu đã thật sự chết rồi sao?

******************************************************************

Kiếm ~ hoa ~ mưa bụi ~ Giang Nam ~ tiểu lâu ~ hoa tươi ~ mãn lâu

Thu ý nồng đậm, mà hỷ khí của tân nhân lại càng nồng hơn.

Bất luận là cửa sổ, hành lang hay cầu thang đều được dán chử “Hỷ” đỏ rực, gương mặt của nha hoàn tiểu tư cũng ngập tràn vui vẻ.

Người đến đây chúc mừng không ít, phần lớn là hương lân hàng sớm và thân hào quanh vùng, tiệc rượu tổng cộng có sáu bảy bàn, thức ăn tuy không được coi là hoa lệ nhưng cũng phong phú đầy đủ

Pháo trước cửa tiểu lâu vang lên từng hồi, khắp cả không gian đều là tiếng chúc tụng hân hoan, tiếng pháo đùng đoàn và hài đồng vui đùa ầm ỹ, xen lẫn trong đó đương nhiên cũng có không ít nghị luận.

“Ai, Hoa này tiên sinh thật có phúc. Nghe nói tân nương tử là hắn từ nhỏ định thân, còn là đại mỹ nhân nha!”

“Đúng vậy đúng vậy! Ta đã gặp một lần, rất xinh đẹp! Cùng Hoa tiên sinh thực sự là trai tài gái sắc mà!”

“Ai, đáng tiếc Hoa tiên sinh đã thành thân, nếu không khuê nữ nhà ta đã…”

“Không thể nói như vậy… bất quá cũng không chỉ một mình ngươi đâu! Hoa tiên sinh đến đây mới hơn nửa năm, người nhớ thương hắn cũng không ít!”

“Các ngươi lại đang si tâm vọng tưởng gì đó? Lúc đầu khi Hoa tiên sinh nói đi đón hôn thê các ngươi đều không tin, hiện tại đã tin chưa? “

“Ai u, xem trong giọng ngươi có bao nhiêu giấm chua kìa, còn không biết tự nhìn lại mình đi? Ai, là lai đã nói nếu có hiền tế như Hoa tiên sinh, ngay cả ngủ cũng cười đến tỉnh?”

“Ai ai, chớ ồn ào, tân nương tử tới rồi. U, hoa tiên sinh cũng đi ra! Thật là tuấn tú mà!”

Tân lang quan bước đến đại môn tiểu lâu, cả người hỷ phục hồng trang xứng với tú hoa trước ngực, gương mặt tuấn mỹ hiện ra ý cười ôn hòa, khiến cho người ta vừa nhìn đã cảm thấy thư thái.

Cỗ kiệu tám người khiên kia cũng dừng lại trước cửa, hỷ nương kéo màn kiệu, thân ảnh tân nương tử nhất thời lộ ra, mặc dù cách một lớp khăn voan không nhìn rõ dáng dấp, thế nhưng nhìn theo dáng người yểu điệu liền biết dung mạo tuyệt đối cũng không kém. Hỷ nương vội vàng đỡ nương tử bước ra khỏi kiệu, trước mặt còn bày ra một chậu than xu tà tị hung, tân nương tử phải bước qua chậu than này mới có thể vào cửa.

Tân nương tử được hỷ nương nâng đỡ bước qua chậu than, tân lang quan đứng ở cừa vẻ mặt mỉm cười theo dõi. Nào biết tân nương tử không biết là vì xấu hổ hay thế nào, cước bộ càng lúc càng chậm.

Tân lang quan nhướn nhướn mày, một khắc sau liền nhấc vạt áo lên, không chút do dự tiến về phía trước, cũng không đợi hỷ nương nói gì, càng không để tân nương tử kịp lấy lại tinh thần, tân lang quan đã nghiêng người bế tân nương tử lên. Chỉ nghe tân nương gọi to một tiếng yêu kiều, các tân khách vốn có chút kinh ngạc, thế nhưng cũng không biết là ai bắt đầu ồn ào gọi mấy tiếng tốt lắm

Tân nương tử tuy được khăn hồng che mặt, thế nhưng vẫn thẹn thùng cúi đầu chôn mặt vào trước ngực tân lang, hai tay gắt gao choàng qua cổ hắn. Tân lang quan từng bước từng bước ổn định ôm lấy tân nương bước qua đại môn tiểu lâu, thẳng đến khi vào đại sảnh mới buông người xuống.

Lúc này trong chính sảnh, một vị lão nhân đầu tóc bạc phơ tinh thần quắc thước đang ngồi tại ghế trên, rõ ràng đảm nhiệm vị trí chủ hôn cho đôi tân nhân. Lão nhìn bàn tay hai người trước mặt nắm chặt cùng nhau, thần sắc có vẻ hơi cảm thán, thế nhưng trong ánh mắt chợt lộ ra một loại cảm tình dung hợp giữa thán phục và tràn ngập hy vọng.

Gã sai vặt một bên tiến lên nhắc nhở: “Giờ lành đã đến!”

Tân lang quan liền hướng về phía lão nhân kia ôm quyền thi lễ, nói: “Phong lão, làm phiền ngài!”

Lão nhân gia cười ha hả đứng lên, lớn tiếng trả lời: “Vinh hạnh cho ta.” Nói xong lão cao giọng hô: “Giờ lành đến! Tân nhân bước lên!”

Tân lang quan lôi kéo tân nương tử đi lên phía trước.

Lão nhân gia thanh âm không lớn, nhưng mọi người trong trong ngoài ngoài đều nghe được rõ ràng: “Nhất bái thiên địa!”

Tân lang tân nương bái!

“Nhị bái cao đường!”

Tân lang tân nương quay về phía bàn chính đặt hai cái ghế trống và hai chung trà khấu đầu.

“Phu thê giao bái!”

Tân lang tân nương thi lễ với nhau…

“Kết thúc nghi lễ! Đưa vào động phòng!”

Thời khắc tiếp theo, toàn trường tiếng vỗ tay vang động, tân lang lôi kéo tân nương dưới sự hầu hạ của hỷ nương đi vào phòng trong.

Tân khách trong tiệc rượu… tân lang quan rõ ràng là ai đến cũng không cự tuyệt, nâng chén liền cạn… về phần tân nương tử…

Sau khi đuổi hỷ nương ra ngoài, tân nương tử tháo khăn voan xuống, tuyệt sắc dung nhan bởi sự tôn lên của một thân hỷ phục rực rỡ càng lộ vẻ kiều diễm ướt át, chỉ là thần tình trên gương mặt lại cực kỳ phức tạp, vừa như chờ mong, vừa như vui vẻ, lại càng thêm e thẹn không cùng, bồi hồi lo lắng. Chỉ thấy bộ dạng đứng ngồi không yên của nàng liền có thể hiểu được một hai, bất quá đáng ăn mừng chính là tân nương tử cũng không bỏ trốn như trước đây, chỉ không ngừng đi qua đi lại…

Cũng không biết đã qua bao lâu, cửa tân phòng mở ra, tân lang bị một đám tân khách vờn quanh đẩy vào trong phòng, tân nương làm như đã sớm biết, lập tức phủ lại khăn đỏ, quy củ ngồi xuống bên giường. May là tân lang tuy rằng uống nhiều nhưng người vẫn thanh tỉnh, đem những người không có liên quan đều đẩy ra sau cửa, còn cẩn thận cài chốt. Lúc này mới có chút lảo đảo bước đến bên giường, cúi đầu cười ra tiếng: “Đông Phương, ngươi cuối cùng cũng trở thành người của Hoa Thất Đồng ta. Từ nay về sau, nếu ngươi không rời khỏi ta! Một đời này ta cũng quyết không phụ ngươi..”

Cả người tân nương đều run lên, tân lang lại chọn vào đúng giờ khắc này xốc lên khăn đỏ của tân nương. Đôi mắt tân nương tràn đầy tình ý, tân lang mỉm cười xoa gò má đối phương, thấp giọng nói: “Kiếp này ta có thể liếc nhìn ngươi một lần, đã thấy đầy đủ.”

“Thất Đồng…” Đôi môi tân nương run rẩy.

Tân lang vẫn là tiếu ý không giảm, đặt một nụ hôn như chuồn chuồn lướt nước lên môi tân nương, nói: “Nàng có nguyện ý rót rượu cho ta?”

Rượu giao bôi được chứa trong bình tách tinh xảo đã bày sẵn trên bàn, tân nương nhẹ nhàng cười, ôn nhu nhỏ nhẹ nói: “Tự nhiên nguyện ý.”

Cả phòng tràn ngập ôn nhu, xuân tiêu một khắc trị thiên kim, những lời này hiện tại đều không chút nói ngoa.

Về phần tân nương và tân lang, nếu không phải Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại lại còn là ai?

75

Đông Phương Bất Bại vốn tưởng rằng Hoa Mãn Lâu có cùng suy nghĩ như mình, chỉ ra vẻ cho đám người Ngũ Nhạc kiếm phái kia nhìn, thẳng đến một khắc Hoa Mãn Lâu ôm y nhảy xuống vách núi, Đông Phương Bất Bại mới có hơi kinh hãi. Hoa Mãn Lâu là đang làm gì? Chỉ là tình huống hiện tại đã không đến phiên y nghĩ nhiều nữa, từng cơn quặng thắt trong lòng của y và Hoa Mãn Lâu càng lúc càng tăng lên, thế nhưng Hoa Mãn Lâu lại dường như chẳng có một chút đối sách nào. Nếu cứ như vậy đi xuống, chẳng lẽ không phải thịt nát xương tan sao?!

Đông Phương Bất Bại nghĩ vậy sắc mặt không khỏi có chút biến đổi, nhưng cũng cùng lúc đó, bên tai lại truyền đến tiếng nói nhỏ của Hoa Mãn Lâu: “Đông Phương, ngươi có nguyện ý gả cho ta không?”

Hử? Đông Phương Bất Bại không khỏi sửng sốt, đây đã là lúc nào rồi, Hoa Mãn Lâu lại còn có thể hỏi chuyện như vậy?! Đông Phương Bất Bại không khỏi nói: “Thất Đồng, lúc này ngươi còn hỏi những chuyện đó làm gì? Ta không phải đã sớm đáp ứng ngươi rồi sao? “

Hoa Mãn Lâu nhẹ nhàng cười, lại nói: “Vậy ngươi phải phát thệ sau này sẽ không ly khai, ở mãi bên cạnh ta?” Nói xong hắn liền kềm chặt cánh tay Đông Phương Bất Bại, không cho đối phương giãy dụa.

Đông Phương Bất Bại bị Hoa Mãn Lâu làm cho tức giận không nhẹ, khẽ đẩy hắn một chút, vội la lên: “Ta vì sao lại rời đi?! Ngươi… ngươi rốt cục đang dự định cái gì? Nếu cứ tiếp tục như vậy…”

“Ha hả! Vi phu còn tưởng rằng chúng ta là thần giao cách cảm tâm hữu linh tê nha. Phu nhân vì sao lại không nghĩ ra tính toán của vi phu?” thanh âm của Hoa Mãn Lâu đặc biệt ung dung.

Mà giờ khắc này, Đông Phương Bất Bại coi như đã rõ, Hoa Mãn Lâu nhất định đã có an bày của mình, trong lòng liền yên ổn lại, y chỉ cần tin tưởng nam nhân này, sống thì sao? Chết lại thế nào? Chỉ cần bọn họ ở cùng nhau thì có gì phải sợ? Đông Phương Bất Bại nghĩ đến đây thì đã không lo lắng nữa, nhưng thật ra lại bị mấy câu “Phu nhân”, “Vi phu” vừa rồi làm cho có chút nóng mặt, khẽ hừ một tiếng, thấp giọng nói: “Chỉ có ngươi nhiều mưu ma chước quỷ.”

Hoa Mãn Lâu nghe thế Xung ca cười, nhẹ nhàng thì thầm bên tai Đông Phương Bất Bại, nói: “Ta vốn còn cho rằng đôi ta chính là phu sướng phụ tùy, quyển《 Tịch tà kiếm phổ 》kia của ngươi thật sự làm ra đúng lúc, là từ đâu tìm đến vậy? Ta còn đang buồn bực phải làm sao đánh nhau với bọn họ nha.”

Đông Phương Bất Bại bật cười, gió núi bên tai gào thét y cũng không quản, chỉ vùi đầu vào ngực Hoa Mãn Lâu, nhẹ giọng nói: “Cái gì Tịch tà kiếm phổ chứ? Còn không phải quyển cầm phổ bảo bối 《 Tiếu ngạo giang hồ 》 kia của ngươi sao? Đám người kia ngay từ đầu không phải từng cho rằng cầm phổ là kiếm phổ sao, ta bất quá chỉ thành toàn ý nguyện của họ mà thôi. Tuy rằng Lệnh Hồ Xung đã từng tìm ngươi giải thích qua, thế nhưng trong thiên hạ lại có bao nhiêu người nhận biết được đâu? Ta cũng nghĩ Lệnh Hồ Xung sẽ không đến mức nói ra loại chuyện này. Còn nữa, ngươi có phải thật sự đã bảo Lệnh Hồ Xung dẫn bọn họ lên Hắc Mộc Nhai không?”

Hoa Mãn Lâu cười nhẹ nói: “Đó là đương nhiên, bằng không đám người kia làm sao có khả năng đột nhập Hắc Mộc Nhai như vậy?”

Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng không muốn nói chuyện, chẳng ngờ thân thể lại kịch liệt chấn động, sau đó thế rơi dừng hẳn. Đông Phương Bất Bại không khỏi kinh ngạc, bọn họ hiện tại hẳn là vừa rơi đến khoảng lưng chừng núi, làm sao lại đột nhiên ngừng rồi? Đông Phương Bất Bại đảo mắt nhìn lại, chỉ thấy mây khói vấn vít bên trên, dưới thân y vào Hoa Mãn Lâu lại là một cái lưới lớn căng ngang?!

Đông Phương Bất Bại kinh ngạc đến cực điểm, bật thốt lên: “Thất Đồng? Đây là ngươi chuẩn bị sao? Ngươi đã sớm nghĩ xong rồi… ?”

Hoa Mãn Lâu vẫn ôm chặt Đông Phương Bất Bại, nghe vậy thì hôn nhẹ lên thái dương của y, thấp giọng nói: “Đây là ta bảo Lệnh Hồ Xung đi chuẩn bị, gã biết ta muốn làm cái gì. Xin lỗi, việc này ta lại không thương lượng trước ngươi, chỉ là ta thật không nguyện ý để ngươi đi làm cái gì giáo chủ kia, ta chỉ muốn ngươi làm thê tử của ta.”

Sự rung động trong lòng Đông Phương Bất Bại hoàn toàn có thể nghĩ, nghẹn ngào thật lâu cũng không nói ra lời.

Mà Hoa Mãn Lâu bởi vì nhìn không thấy thần tình của Đông Phương Bất Bại nên trong ngực lại có chút nóng nảy, chẵng lẽ việc này hắn thật sự đã làm quá mức rồi? Quả nhiên vẫn nên thương lượng trước với Đông Phương một chút, dù sao Nhật Nguyệt thần giáo cũng là tâm huyết của y nhiều năm như vậy, nếu cứ thản nhiên buông tay…

“Đông Phương. . . ? Đông Phương, ngươi nói chuyện có được hay không? Xin lỗi, ngươi muốn đánh muốn mắng gì cũng được. Thế nhưng… ta sẽ không rút lại chủ ý này.” Hoa Mãn Lâu ngẫm nghĩ một chút, thế nhưng vẫn cắn răng nói ra. Hắn biết trong việc này mình đã thực sự ích kỷ, thế nhưng… cũng không quản được nhiều như vậy. không phải sao?

Đông Phương Bất Bại thấy thần sắc thận trọng của Hoa Mãn Lâu thì trong ngực tràn đầy nhu tình, y đương nhiên hiểu vì sao Hoa Mãn Lâu lại làm như vậy, mà kỳ thực không cần đối phương nhắc nhở, y cũng đã sớm muốn làm việc này rồi. Cái gì Nhật Nguyệt thần giáo, cái gì đại vị giang hồ, cái gì danh, cái gì lợi, so với người trước mắt này còn có thể tính là gì đâu?

Bất quá, thần tình của Hoa Mãn Lâu như hiện tại, Đông Phương Bất Bại cũng là lần đầu tiên nhìn thấy, đồng tử của y lóe ra một tia quang mang, cố ý lên giọng nói: “Vậy ngươi nói ta nên phạt ngươi như thế nào đây?”

Hoa Mãn Lâu ngẩn ra, nào nghĩ đến Đông Phương Bất Bại lại nói ra một câu như vậy, suy nghĩ một chút liền cười khổ, nói: “Ngươi nói là được.” Chợt, Hoa Mãn Lâu lại hít sâu một hơi, ôm chặt Đông Phương Bất Bại, ôn nhu nói: “Bất luận là cái gì…” Hắn vì ngươi bên cạnh ngay cả lời thề của mình cũng phá bỏ, vẫn là lên Hắc Mộc Nhai, lúc này còn có chuyện gì lại không thể làm vì y đâu? Bất quá biện pháp hiện tại của Hoa Mãn Lâu, cũng coi như ứng với lời thề trước kia của hắn đi?

Đông Phương Bất Bại chìm trong thâm tình của Hoa Mãn Lâu, trong lòng cảm động nhưng ngoài miệng lại giả vờ, chỉ khẽ hừ một tiếng: “Ta đây muốn ngươi…”

Hoa Mãn Lâu nhíu mi, một bộ khẳng khái hy sinh, Đông Phương Bất Bại ngắt ngứ hơn nữa ngày cố ý làm khó đối phương. Đến tột cùng, y cũng không nhịn đượcmà cười phá lên.

Lú này Hoa Mãn Lâu mới ý thức được bản thân là đang bị người nào đó đùa bỡn, hắn đương nhiên cũng không tức giận, chỉ bất đắc dĩ mỉm cười, sau đó bàn tay không nhẹ không nặng “Sờ” lên đôi mông căng tròn của người trong lòng, nhẹ giọng nói: “Ngươi lại dám đùa giỡn ta.”

Đông Phương Bất Bại nhẹ giọng cười, hai tay câu lấy cổ của Hoa Mãn Lâu, nói: “Ta tự nhiên là muốn phạt ngươi, đời này, kiếp sau, rồi lại kiếp sau nữa, đời đời kiếp kiếp đều ở bên cạnh ta, nơi nào cũng không cho rời đi.” Nói đến đây thì, thần sắc trêu đùa trên gương mặt Đông Phương Bất Bại đã hoàn toàn biến mất, chỉ còn lại tình ý sâu đậm tràn đầy.

Hoa Mãn Lâu mỉm cười ôm chặt người trong lòng, không chút do dự thấp giọng ưng thuận lời hứa đời đời kiếp kiếp.

Men theo tấm lưới lớn, với võ công cao thâm của hai người, tự nhiên cũng không tốn quá nhiều sức đã có thể xuống dưới đáy Hắc Mộc Nhai. Đông Phương Bất Bại cứ như vậy buông bỏ hết tất thảy đi theo Hoa Mãn Lâu, tuy rằng trong vẫn rất hiếu kỳ muốn biết đến tột cùng Hoa Mãn Lâu muốn đi đến nơi nào, thế nhưng lúc này y đã không thèm để ý nữa, chỉ muốn ở lại bên cạnh người này là tốt rồi.

Suốt quãng đường đi, Đông Phương Bất Bại cũng không giấu diếm gì những kế hoạch của mình với Hoa Mãn Lâu, đương khi Đông Phương Bất Bại nói đến việc y đã sớm bàn giao giáo vụ lại cho Đồng Bách Hùng, còn chỉ định Nhậm Doanh Doanh trở thành người kế nhiệm của Nhật Nguyệt thần giáo, Hoa Mãn Lâu nghe vậy không khoi rcười nói, bọn họ thật đúng là trời sinh một đôi, ý nghĩ cũng giống nhau đến vậy.

Đông Phương Bất Bại cũng gật đầu, còn nói các trưởng lão chỉ sợ đã sớm nhìn ra tâm tư của y hoàn toàn không đặt lên giáo vụ nữa, thế nên cũng không quá kiên quyết ngăn cản. Mà Đông Phương Bất Bại cũng để lại hứa hẹn, nếu Nhật Nguyệt thần giáo thật sự lâm nguy, y đương nhiên sẽ tương trợ, cho nên mới có chuyện “ước hẹn năm năm” với chính đạo kia.

Sau đó, Đông Phương Bất Bại rốt cục cũng không nhịn được hiếu kỳ, lên tiếng hỏi Hoa Mãn Lâu bọn họ là muốn đi đến nơi này. Mà Hoa Mãn Lâu thủy chung vẫn cười mà không nói, khiến Đông Phương Bất Bại giận đến ngứa răng, hận không thể cắn chết cái người ghê tởm trước mặt.

Không thể không nói một câu, đoạn đường này vì tránh tai mắt của người khác, Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại lựa chọn ngồi xe ngựa, mà xa phu cũng chính là Trì Úy đã lâu không gặp. Hai người vẫn cứ ở mãi trong xe không hề ra ngoài, liên tục đi hết mấy ngày lộ trình, hai người tình ý triền miên quên hết mọi thứ, tự nhiên những chuyện nên làm đều đã làm. Ngoại trừ Đông Phương Bất Bại vẫn tử thủ một bước cùng không chịu nhượng bộ, Hoa Mãn Lâu chính là cực kỳ thỏa mãn ôm mỹ nhân vào ngực.

Huống hồ Hoa Mãn Lâu cũng biết được sự cố kỵ trong lòng Đông Phương Bất Bại, vì vậy cũng không quá nóng nảy, tương lai bọn họ còn có rất nhiều thời gian ở cùng nhau, Đông Phương cô nương luôn sẽ có một lúc phải buông ra một bước cuối cùng.

Đến khi bọn họ đến nơi, Đông Phương Bất Bại mới cảm thấy cực kỳ kinh ngạc, trước mắt hắn không ngờ lại xuất hiện một tòa tiểu lâu ngập tràn hoa tươi! Tuy rằng bố cục bất đồng với tiểu lâu ở Lạc Dương, thế nhưng hiển nhiên hoa cỏ nơi này lại càng tiên diễm rực rỡ hơn. Chẳng lẽ, bởi vì nơi đây là Giang Nam sao?

Hoa Mãn Lâu kéo tay Đông Phương Bất Bại bước vào tiểu lâu, ôn nhu nói: “Thích không?”

Đông Phương Bất Bại nhất thời trở nên nghẹn ngào, ngoại trừ liên tục gật đầu thì lại không nói được thêm gì nữa.

Mà lúc này, từ bên ngoài lại truyền đến một thanh âm: “U, Hoa tiên sinh? Người đã trở về? Đã đón tân nương về rồi?”

Hoa Mãn Lâu cười đáp: “Đúng vậy. Lại qua vài hôm nữa ta liền mời chư vị đến uồng rượu mừng.”

“Ha hả, tốt tốt! Ta rất chờ mong nha.” Thanh âm từ từ đi xa.

Đông Phương Bất Bại kinh ngạc thấp giọng nói: “Ngươi thế nào…” Nghi vấn trong lòng y nào chỉ có một hai…

Hoa Mãn Lâu cười nhạt, ôn nhu mơn trớn mái tóc của Đông Phương Bất Bại, nhẹ nhàng nói: “Lúc ngươi quay về Hắc Mộc Nhai thì ta cũng đến đây an bày, còn thầm nghỉ muốn tạo cho ngươi một kinh hỷ. Từ nay về sau, nơi này liền là nhà của chúng ta. Được không?”

Đông Phương Bất Bại ngoại từ nghẹn ngào nói một chữ “Tốt” còn có thể nói thêm gì nữa?

Ngày tháng cứ yên ổn trôi qua, Hoa Mãn Lâu cũng bắt đầu chọn ngày hoàng đạo cưới Đông Phương Bất Bại về làm vợ. Chỉ là ngay thời gian này, lại có một việc khiến bọn họ phải dời ngày đại hỷ lại, đó chính là đôi mắt của Hoa Mãn Lâu.

Để trị đôi mắt cho Hoa Mãn Lâu, Đông Phương Bất Bại không chỉ giữ lại phương thuôc của Bình Nhất Chỉ mà còn âm thầm gọi lão đến đây. Chỉ là có chút việc ngoài ý muốn xảy ra, đó là, đáng ra dưới phương pháp trị liệu của Bình Nhất Chỉ, đôi mắt của Hoa Mãn Lâu đã phải thấy được ánh sáng từ sớm, thế nhưng tình huống lại vẫn chậm chạp không có tiến triển.

Việc này đối với Bình Nhất Chỉ chính là một loại đã kích cực lớn, vị giang hồ đệ nhất quái y này hầu như không ngủ không nghỉ muốn tìm ra nguyên nhân. Lão tinh tế thẩm tra đối chiếu từng loại dược thảo Hoa Mãn Lâu đã từng sử dụng, thậm chí ngay cả mùi vị của thuốc nước cũng bắt Hoa Mãn Lâu phải miêu tả rõ ràng. Cuối cùng lại tra ra một điểm sai sót, cũng không phải gì khác mà chính là chén thuốc đầu tiên Hoa Mãn Lâu uống sau khi trúng độc, cũng là chén thuốc được Dương Liên Đình đưa đến ngày hôm ấy.

Theo hồi ức của Hoa Mãn Lâu, chén thuốc kia cũng giống như những chén thuốc mấy hôm nay Bình Nhất Chỉ sắc cho hắn uống, cay đắng không gì sánh được. Bình Nhất Chỉ vừa nghe một câu như thế nhất thời biến sắc, bắt tay vào điều chế hai chén thuốc, muốn Hoa Mãn Lâu xác nhận. Hoa Mãn Lâu tinh tế đánh giá một lúc cuối cùng cũng phân biệt được sự khác nhau.

Bình Nhất Chỉ cực kỳ bất đắc dĩ báo lại việc này cho Đông Phương Bất Bại. Hóa ra, Dương Liên Đình không chỉ len lén sửa lại một vài vị thuốc, mà ngay cả lượng thuốc cũng thay đổi.

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại cực kỳ khó coi, hầu như nghiến răng nghiến lợi! Nếu không phải Dương Liên Đình đã chết, thi thể cũng bị đám người trong Thần giáo có thù oán trước đó với gã ném xuống vách núi chẳng biết tung tích, bằng không Đông Phương Bất Bại sợ rằng ngay cả xúc động đào mộ lên đánh thi thể cũng đều có rồi.

Đông Phương Bất Bại liền hỏi Bình Nhất Chỉ xem có cách nào cứu trị hay không? Bình Nhất Chỉ lắc đầu, vẻ mặt tiếc nuối.

Lúc này, ngược lại Hoa Mãn Lâu vẫn tương đối bình tĩnh, vươn tay ôm lấy Đông Phương Bất Bại ôn nhu khuyên giải y. Bình Nhất Chỉ ở bên cạnh nhìn mà có chút xấu hổ, lại càng vì thâm tình giữa hai người mà cảm động sâu sắc, do dự một lúc, lão lại lên tiếng: “Giáo chủ, Hoa tiên sinh, nếu là. . . nếu là chỉ nhìn trong một khắc, thuộc hạ cho rằng vẫn có thể thử một lần!”

Lời này vừa dứt, Hoa Mãn Lâu nhất thời buông tay Đông Phương Bất Bại, nhanh chóng bước đến trước mặt Bình Nhất Chỉ, vội vàng la lên: “Lời của  Bình đại phu là thật?”

Bình Nhất Chỉ trước giờ chỉ thấy một Hoa Mãn Lâu luôn luôn tao nhã, lần đầu tiên gặp phải vẻ mặt kích động của đối phương thì ngẩn ra một lát rồi mới gật đầu nói: “Đúng vậy.”

Không nghĩ đến, Hoa Mãn Lâu nghe vậy liền lập tức xoay người ôm lấy Đông Phương Bất Bại, rung giọng nói: “Một khắc là đủ rồi! Ta kiếp này chỉ nguyện có thể nhìn thấy y một lần! Một khắc đã đủ rồi!”

“Thất Đồng…” Đông Phương Bất Bại cảm động đến không nói nên lời, chỉ có thể siết chặt đối phương hơn.

Mà Bình Nhất Chỉ nói “một khắc” cũng thực sự chỉ có “một khắc”. Trong một khắc này, Hoa Mãn Lâu cái gì cũng không làm chỉ, chăm chú nhìn ngắm giai nhân hồng y ở trước mặt mình, giống như muốn đem hết tất cả đường nét bộ dạng của y khắc vào trong lòng.

Trong lòng Đông Phương Bất Bại cực kỳ đau đớn, thậm chí có lúc đã gần như rơi lệ, thế nhưng y vẫn nổ lực để chính mình mỉm cười, y không muốn Hoa Mãn Lâu nhìn thấy nét mặt đau khổ của mình.

Nhưng mà, Hoa Mãn Lâu chỉ nhẹ nhàng ôm người trước mặt vào lòng, ánh mắt dừng lại tại dung nhan tuyệt mỹ của y, cất giọng khàn khàn: “Ngươi có nguyện ý để ta nhìn hết mọi cung bậc cảm xúc của mình không? “

Nháy mắt tiếp theo, cả người Đông Phương Bất Bại run lên, lệ châu trong mắt không tiếng động chảy xuống, theo cùng chúng nó còn có một thân hồng trang của Đông Phương Bất Bại, và cả sự đau đớn vĩnh viễn của y…

Hắc ám lần thứ hai kéo đến, nhưng trong màn đêm vô tận này còn có sự ôn nhu không lời và tình cảm kiên định không từng hối hận.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *