QUÂN TỬ MÃN LÂU – chương 61 – 70

61

Lúc Hoa Mãn Lâu đưa tiễn Đông Phương Bất Bại và đám trưởng lão kia đi xong thì hít một hơi thật sâu, đứng dưới tiểu lâu một hồi mới xoay người bước vào trong, lại cũng không trở về phòng mình mà đến gõ cửa phòng của Nhậm Doanh Doanh.

Lúc Nhậm Doanh Doanh lên tiếng trả lời thì giọng nói có chút khàn đi, sau khi Hoa Mãn Lâu đẩy cửa ra thì vẫn đứng ngoài bậc cửa, thấp giọng nói: “Doanh Doanh, ngươi… đều nghe được sao? “

Vừa nãy động tĩnh lớn như vậy, Hoa Mãn Lâu tất nhiên biết không thể gạt được Nhậm Doanh Doanh, nàng từ nhỏ lớn lên trong Thần giáo lại được Đông Phương Bất Bại tự mình chỉ điểm võ công, thân thủ tự nhiên không kém.

Chỉ là Doanh Doanh làm sao chỉ nghe được? Nàng còn nhìn thấy rõ ràng không sót bất kỳ khoảnh khắc nào giữa Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại! Nhậm Doanh Doanh cũng không cách nào hình dung tâm tình của mình vào giờ khắc này. Nàng hoàn toàn không rõ, vì sao?! Vì sao Hoa Mãn Lâu lại cùng Đông Phương Bất Bại làm ra loại sự tình này! Hoa Mãn Lâu biết rõ người nọ là nam nhân mà!

Những ngày ở chung gần đây, Nhậm Doanh Doanh ít nhiều cũng cảm giác được Hoa Mãn Lâu đối với Đông Phương Bất Bại có điều khác biệt, thế nhưng nàng thật sự không nghĩ đến Hoa Mãn Lâu sẽ cùng Đông Phương Bất Bại có loại quan hệ khiến người ghê tởm này. Nàng vẫn cho rằng Hoa Mãn Lâu là người ôn hòa, tâm địa lại tốt, vậy nên tất cả sự quan tâm của hắn đối với việc Đông Phương Bất Bại mất tích cũng chỉ xuất phát từ tình bằng hữu

Về phần sau khi Đông Phương Bất Bại xuất hiện, Nhậm Doanh Doanh có thể nhìn ra tâm tư y cất giấu với Hoa Mãn Lâu. Thế nhưng, ở trong mắt Nhậm Doanh Doanh, Đông Phương Bất Bại chỉ là một kẻ biến thái, nào xứng với Hoa Mãn Lâu? Càng bởi vì vài việc đã biết mà Nhậm Doanh Doanh có thể nói đối với Đông Phương Bất Bại ôm hận thấu xương, chỉ hận không thể nghĩ hết biện pháp kích thích dằn vặt y! Nhậm Doanh Doanh cũng nhìn ra được Đông Phương Bất Bại rất quan tâm Hoa Mãn Lâu, thậm chí còn đạt đến một trình độ nhất định, vì vậy nàng càng ỷ vào việc ở nơi của Hoa Mãn Lâu, Đông Phương Bất Bại nhất định không dám động thủ với nàng mà càng thêm công khai biểu lộ địch ý. Mà sự thật cho thấy, Nhậm Doanh Doanh cũng không có đoán sai.

Thế nhưng hôm nay, Nhậm Doanh Doanh làm thế nào cũng không thể không tin, nàng đã chính mắt thấy Hoa Mãn Lâu hôn mội Đông Phương Bất Bại, khi đó sự trìu mến trên mặt Hoa Mãn Lâu là biểu cảm nàng chưa từng thấy qua. Thế nhưng, vì sao người nọ lại là Đông Phương Bất Bại… trong nháy mắt, cảm giác nhục nhã và không cam lòng lập tức tràn ngập nội tâm của Nhậm Doanh Doanh.

Hơn nữa sau đó, khi mấy trưởng lão của Nhật Nguyệt thần giáo xuất hiện, Đông Phương Bất Bại còn chính miệng thừa nhận với Hoa Mãn Lâu y đã giam cầm Nhậm Ngã Hành… Nhậm Doanh Doanh cho dù muốn cũng không thể nhẫn nại hơn được nữa. Những lời của Hướng Vấn Thiên bốn là Nhậm Doanh Doanh cũng không hoàn toàn tìn hết, dù sao nàng từ nhỏ cũng là được Đông Phương Bất Bại nuôi lớn, thế nhưng nàng cũng không khỏi sinh lòng nghi ngờ, thế nhưng bây giờ nàng đã chứng thực được… tâm tình của Nhậm Doanh Doanh hiện tại là như thế nào cũng không khói hiểu, đó là một loại phẫn hận do bị lừa dối nhiều năm cùng với ghen tức trong tình cảm hòa trộn cực kỳ phức tạp.

“Hoa tiên sinh! Người thực sự muốn cùng Đông Phương Bất Bại… thành đôi sao??” Nhậm Doanh Doanh khàn giọng hỏi.

Hoa Mãn Lâu thản nhiên gật đầu, nói: “Doanh Doanh, ta biết ngươi đã nghe hết, vì vậy ta cũng không nghĩ sẽ gat ngươi.”

Nhậm Doanh Doanh cắn răng nói: “Hoa tiên sinh, Đông Phương Bất Bại là một ma đầu biến thái! Hắn… hắn căn bản không xứng ở cùng người!!”

Hoa Mãn Lâu nhíu mày, nói: “Doanh Doanh, ngươi là được Đông Phương một tay nuôi từ nhỏ đến lớn, ta không muốn nghe ngươi nói về y như vậy.”

Nhậm Doanh Doanh lộ ra nụ cười sầu thảm, nói: “Hoa tiên sinh, người chẳng lẽ còn không biết y vì sao phải nuôi lớn ta sao? Bất quá chỉ vì dã tâm của bản thân y! Ta là đã mù mắt rồi mới có thể tin y! Hoa tiên sinh, Đông Phương Bất Bại chính là đại ma đầu thủ đoạn độc ác! Người nghìn vạn lần không nên tin y! Hoa tiên sinh!”

Hoa Mãn Lâu thở dài nói: “Doanh Doanh! Ngươi. . . Ai! Những ý nghĩ này của ngươi từ đâu ra? Đông Phương y…”

“Hoa tiên sinh! Người đừng nói nữa, Đông Phương Bất Bại đã hại phụ thân ta, tru diệt người trung thành với ông ấy, một lòng chỉ vì dã tâm của mình! Y cầm tù phụ thân ta nhiều năm, tôn ta lên làm Thánh cô cũng chỉ vì muốn ổn định địa vị của mình ở Thần giáo! Ta coi như đã nhìn thấu y! y chỉ là một tiểu nhân đê tiện vô sỉ!” Nhậm Doanh Doanh lạc giọng nói.

“Doanh Doanh!” Hoa Mãn Lâu quát một tiếng, nói: “Ngươi câm miệng! Ngươi căn bản là…” Hoa Mãn Lâu bỗng nhiên dừng lại.

Nhậm Doanh Doanh sầu thảm nói: “Hoa tiên sinh,người cũng thấy rõ phải không? Đông Phương Bất Bại… giỏi cho một Đông Phương Bất Bại! Ta sẽ không bỏ qua cho y!”

“Doanh Doanh! Ngươi muốn làm gì? ” Hoa Mãn Lâu nhíu mày hỏi.

Nhậm Doanh Doanh hơi cong khóe miệng, thấp giọng nói: “Ta muốn làm gì, tiên sinh còn có thể quan tâm sao?”

“Doanh Doanh, lời này của ngươi là có ý gì?” Hoa Mãn Lâu nhíu mày càng sâu.

Nhậm Doanh Doanh nhìn Hoa Mãn Lâu, trong ánh mắt lóe lên vẻ thâm tình lại thống khổ, nàng nghẹ giọng nói: “Tiên sinh, người hẳn cũng biết Doanh Doanh từ nhỏ đã ngưỡng mộ người.”

“Doanh Doanh…” Hoa Mãn Lâu gọi tên Nhậm Doanh Doanh, thế nhưng cũng không biết nên nói cái gì. Hắn làm sao chẳng biết? Chỉ là cho đến bây giờ hắn chỉ coi Nhậm Doanh Doanh như muội muội mà đối đãi. Huống chi hiện giờ, hắn càng là đã cùng Đông Phương Bất Bại lưỡng tình tương duyệt, càng không thể nào tiếp thu nàng…

Nhậm Doanh Doanh cười khổ, nói: “Tiên sinh, người không cần khó xử. Hết thảy bất quá chỉ là Doanh Doanh mộng tưởng xa vời. Thế nhưng, ta đã yêu người… rất lâu rồi.”

“Ai! Doanh Doanh, Hoa mỗ có tài đức gì…” Hoa Mãn Lâu nặng nề thở dài, chỉ là hắn còn chưa dứt lời thì Nhậm Doanh Doanh đã lao vọt đến ôm chặt lấy.

Cả người Hoa Mãn Lâu cứng đờ, lại không biết có nên đẩy nàng ra hay không.

Nhậm Doanh Doanh ôm Hoa Mãn Lâu thật chặt, vùi đầu vào ngực hắn nức nở nói: “Tiên sinh, cầu người, hôn Doanh Doanh một lần có được không?”

“Doanh Doanh!” Hoa Mãn Lâu dùng thanh âm nghiêm túc răn dạy.

Nhậm Doanh Doanh ngẩng đầu nhìn Hoa Mãn Lâu ,vẻ mặt cực kỳ khổ sở, đột nhiên giống như có chút mê man thét lên: “Vì sao? Vì sao không thể hôn ta? Hoa tiên sinh! Hoa tiên sinh! Ta là nữ nhân! Lẽ nào không phải sau khi người hôn ta sẽ trở lại bình thường sao? Người có thể hôn tên nhân yêu kia lại không thể hôn ta sao? Ta yêu người, rất yêu người! Hoa tiên sinh… người có thể không thích tên nhân yêu biến thái kia nữa được không? Y thực sự không xứng, hoàn toàn không xứng mà!”

“Nhậm Doanh Doanh! Được rồi! Câm miệng!” Hoa Mãn Lâu bị mấy chữ “Nhân yêu, biến thái” mà Nhậm Doanh Doanh luôn mồm tuôn ra làm cho ít nhiều có chút tức giận, hắn hiểu rất rõ nổi khổ trong lòng Đông Phương Bất Bại, làm sao có thể chịu được người khác hạ nhục y như vậy? Cho dù người đó là Nhậm Doanh Doanh cũng không thể.

Chỉ là Nhậm Doanh Doanh cũng không ngừng lại, nàng nắm chặt lấy bàn tay Hoa Mãn Lâu, giống như lâm vào điên cuông mà rướn người lên, liều mạng hướng về đôi môi của hắn, miệng lẩm bẩm: “Vì sao? Vì sao ta không thể? Hoa tiên sinh! Nói cho ta biết! Nói cho ta biết a! Người sẽ thích ta! Người sẽ!”

Hoa Mãn Lâu bị động tác của Nhậm Doanh Doanh làm cho kinh hãi, cố sức đẩy nàng ra, nói: “Doanh Doanh! Ngươi bình tĩnh một chút!”

Nhậm Doanh Doanh bị Hoa Mãn Lâu đẩy ra, lại không cam lòng mà xông lên lần nữa, nói: “Vì sao lại không phải ta? Vì sao? Người thực sự thích tên biến thái kia như vậy sao? “

“Chát” một tiếng, Hoa Mãn Lâu cực kỳ bất đắc dĩ, chỉ có thể tát cho Nhậm Doanh Doanh một bạt tai, trầm giọng nói: “Doanh Doanh! Ngươi bình tĩnh một chút!”

Nhậm Doanh Doanh “A” một tiếng, cả người ngây ra giật mình nhìn Hoa Mãn Lâu, thật lâu cũng không lên tiếng.

Hoa Mãn Lâu nhìn không thấy thần tình của Nhậm Doanh Doanh, trong lòng không khỏi lo lắng, hắn thật sự không muốn nhìn thấy Nhậm Doanh Doanh như vậy. Dù sao suốt những năm qua hắn vẫn rất gắn bó với nàng, làm thế nào lại thật sự không quan tâm?

Hoa Mãn Lâu bước lên hai nước, chậm rãi mò đến bờ vai của Nhậm Doanh Doanh, ôn nhu nói: “Doanh Doanh! Ngươi không nên như vậy. xin lỗi, ta không nên đánh ngươi… chỉ là…”

Mà một khắc sao, Nhậm Doanh Doanh lại nở nụ cười, càng cười càng lớn tiếng.

Hoa Mãn Lâu chau mày, nói: “Doanh Doanh!”

Nhậm Doanh Doanh gạt tay của hắn đi, nhìn Hoa Mãn Lâu gằn từng chữ: “Người vì tên nhân yêu kia mà đánh ta? Ha ha ha! Ta rốt cuộc hiểu được, ở trong lòng Hoa Mãn Lâu ngài Nhậm Doanh Doanh ta cái gì cũng không phải! Thậm chí còn không sánh bằng một nhân yêu!”

“Doanh Doanh!!” Hoa Mãn Lâu chẳng biết nên nói như thế nào..

Nhậm Doanh Doanh có chút ngã nghiêng đứng dậy, giọng nói bất chợt trở nên lly, nói: “Hoa tiên sinh, người không cần đối với Doanh Doanh ôn nhu như vậy. Sẽ khiến người ta cảm thấy ghê tởm!” Bất chợt, thanh âm của nàng lại đổi thành ngữ khí xem thường: “Thật không nghĩ tới, quân tử tao nhã như ngọc cũng sẽ vì một tên nhân yêu mà si mê đến mức độ này! Thật ghê tởm!”

Hoa Mãn Lâu cứng giọng nói, nói 1 “Dịu dàng! Ngươi làm sao phải…”

“Ha hả! Ngươi nghĩ ta là đang miễn cưỡng sao? Kỳ thực ta từ sớm đã nhìn ra ngươi và tên nhân yêu Đông Phương Bất Bại kia có gì đó không đúng! Thế nhưng ta vẫn cho rằng Hoa Mãn Lâu ngươi sẽ không làm ra chuyện như vậy. Thế nhưng thật sự ngoài dự liệu của ta, hai nam nhân cùng nhau, các người không cảm thấy ghê tởm sao? Nếu như ruyền ra ngoài, ta thật muốn nhìn một chút xem danh dự của ngươi và Đông Phương Bất Bại sẽ thành thế nào? Ha ha ha!”

Hoa Mãn Lâu lặng lẽ đối diện Nhậm Doanh Doanh.

Nhậm Doanh Doanh tiếp tục giễu cợt nói: “Bất quá ta nghĩ rằng một màn này ta vị tất có thể nhìn thấy. Ta nói rồi, ta sẽ không bỏ qua Đông Phương Bất Bại! Hoa Mãn Lâu, ngươi cứ ở nơi này mà đợi, đợi nghe tin tên nhân yêu kia vong mạng đi!”

Sắc mặt Hoa Mãn Lâu nhất thời thay đổi, trầm giọng nói: “Doanh Doanh, ngươi muốn làm gì?”

Nhậm Doanh Doanh cười lạnh một tiếng, nói: “Làm gì? Hoa Mãn Lâu, ngươi thực sự cho rằng ta hoàn toàn không biết gì về tung tích phụ thân của mình sao? Ha hả, phụ thân ta tuyệt đối sẽ không buông tha cho Đông Phương Bất Bại, Đông Phương Bất Bại có thủ hạ, cha ta làm sao lại không cso? Ngay thời điểm cha ta rời khỏi đáy Tây hồ, hồi chuông báo tử của Đông Phương Bất Bại cũng đã điểm!”

Hoa Mãn Lâu nhất thời giận dữ, nói “Doanh Doanh! Ngươi nói là… ngươi biết…”

Nhậm Doanh Doanh cười to vài tiếng, nói: “Hoa Mãn Lâu! Ngươi cũng không cần biết những việc này, chúng ta sau này còn gặp lại! Ta thật muốn tận mắt nhìn xem, khi ngươi nhận được tin Đông Phương Bất Bại đã bị giết chết sẽ có biểu tình thế nào!” Nàng nói đến đây trong mắt đã tràn đầy oán độc, cuối cùng còn bỏ lại một câu “Những thứ Nhậm Doanh Doanh ta không có được, người khác cũng đừng hòng mơ tưởng!”

Nói xong những lời này, Nhậm Doanh Doanh cũng không chờ Hoa Mãn Lâu đáp lại liền xoay người rời khỏi tiểu lâu, một lần cũng không quay đầu lại.

Hoa Mãn Lâu thần sắc ngưng trọng đứng nguyên tại chỗ, trầm mặc không nói.

Mà lúc này, bổng có tiếng bước chân vang lên, Hoa Mãn Lâu nghiêng mặt về phía người đang tiến đến, là Lệnh Hồ Xung.

“… Ngươi cũng tới?” Hoa Mãn Lâu trầm mặc một hồi mới nói.

Lệnh Hồ Xung thở dài nói: “Chuyện lớn như vậy, ta muốn không biết cũng khó.”

Hoa Mãn Lâu cười khổ, nói: “Đã khiến huynh đệ chê cười rồi.”

Lệnh Hồ Xung lắc đầu, cười khổ nói: “Hoa tiên sinh đối với Đông Phương cô nương thực sự là thâm tình. Chỉ là không nghĩ tới Đông Phương cô nương lại chính là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo… Đông Phương… Đông Phương… Xem ra đám người tự xưng danh môn chính phái bọn ta đều là một đám ngu ngốc. Đông Phương Bất Bại… cũng chỉ có Đông Phương Bất Bại mới có thân thủ bực này! Còn có thể tề vai với thái sư thúc… vì sao ta không nghĩ đến chứ?”

Hoa Mãn Lâu hít sâu một hơi, nói: “Lệnh Hồ huynh đệ, thương thế của ngươi còn chưa khỏe, vẫn là nghỉ ngơi sớm đi.”

Lệnh Hồ Xung lắc đầu lần nữa, nói: “Không cần! Ta nghĩ thời điểm này tâm tư của Hoa tiên sinh hẳn là đều ở trên người Đông Phương Bất Bại, thương thế của ta cũng không phải ngày một ngày hai là có thể tốt lên, huống chi muốn có tiến triển cũng không dễ dàng như vậy. Ta coi như đã nhìn thấu, chẳng bằng hiện tại cáo từ trước, Hoa tiên sinh cũng thuận tiện đi tìm Đông Phương Bất Bại! Có đúng không? Ta nghĩ người nhất định sẽ rất không yên tâm đi.”

Hoa Mãn Lâu nghe vậy thì hơi dừng một chút, cảm thán nói: “Lệnh Hồ huynh đệ có thể xem nhẹ sinh tử như vậy thật khiến Hoa mỗ bội phục. Bất quá nói thật, nội thương của Lệnh Hồ huynh đệ cho dù Hoa mỗ co khôi phục hoàn toàn chỉ sợ cũng không có cách nào hóa giải mấy luồng chân khí kỳ lạ kia. Thực sự là xin lỗi…”

Lệnh Hồ Xung cười nói: “Hoa tiên sinh khách khí. Kỳ thực từ đầu ta đã nghĩ thông, sinh tử có mạng phú quý do trời, ta cũng không muốn cưỡng cầu thứ gì. Hoa tiên sinh, như vậy, ta xin cáo từ trước..”

Hoa Mãn Lâu cũng không giữ người lại nữa, Lệnh Hồ Xung tiêu sái quay người xuống lầu rời đi, toàn bộ tiểu lâu nhất thời chỉ còn một mình Hoa Mãn Lâu. Hắn hít sâu một hơi, tự lẩm bẩm: “Xem ra đến lúc rồi.”

Nói xong, Hoa Mãn Lâu liền vuốt phẳng lại y phục vừa rồi bị Nhậm Doanh Doanh nắm đến nhăn nhíu, phiêu nhiên rời khỏi căn phòng vốn từng thuộc về nàng.

Trì Úy vốn đang ngủ ngon trong căn nhà gỗ ngoài vườn hoa, chỉ là sau đó gã lại cảm thấy giống như có người gọi tên mình. Trì Úy mơ mơ màng màng mở mắt, lấy lại tinh thần, thực sự đúng là thanh âm của ông chủ. Đã trễ thế này, còn có chuyện gì chứ?

Trì Úy nhanh chóng bò dậy, choàng một tấm áo vào rồi mở cừa, quả nhiên Hoa Mãn Lâu đang đứng ở bên ngoài. Trì Úy kinh ngạc hỏi: “Hoa tiên sinh, trễ như vậy rồi người vẫn còn chuyện gì sao?”

Hoa Mãn Lâu mỉm cười quay về phái Trì Úy nói: “Trì Úy, những này qua khổ cực cho ngươi. Hiện giờ ta phải rời đi, gian tiểu lâu này liền tặng lại cho ngươi.”

Vẻ mặt của Trì Úy cực kỳ ngạc nhiên, còn cho là mình nghe lầm, trợn to hai mắt nhìn Hoa Mãn Lâu, nói: “Hoa. . . Hoa tiên sinh! Người… người đang nói gì đó?”

Hoa Mãn Lâu cười cười cũng không nói gì nữa, chỉ vỗ vỗ vai Trì Úy, đem khế đất và một ít ngân phiếu đặt vào trong tay Trì Úy, sau đó cứ như vậy thong dong xoay người rời đi.

Trì Úy vẻ mặt đờ đẫn nhìn bóng lưng của Hoa Mãn Lâu, một hồi lâu sau mới thanh tỉnh lại, cân cân số bạc trong tay rồi nhìn khắp nơi một chút, cuối cùng còn hung hăng đánh mình một bạt tay mới ý thức được hết thảy vừa rồi không phải mộng! Hoa tiên sinh là thật sự muốn đi nha?! Chỉ là… chỉ là đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì?

Về phần, Hoa Mãn Lâu đến tột cùng đã đi nơi nào, ngoại trừ bản thân hắn ra, tựa hồ cũng không ai đoán được.

62

Đông Phương Bất Bại theo đám người Đồng Bách Hùng trở lại nhật nguyệt thần giáo, vì để miễn đi những lừoi đồn đại không cần thiết, Đông Phương Bất Bại lần thứ hai mặc lên nam trang, cũng giống như Hoa Mãn Lâu, cả người bạch y phiêu dật, chỉ là ở nơi góc áo có thêu mẫu đơn đỏ rực, càng tôn lên vẻ tuấn dật bất phàm. Chỉ là trong lúc thần sắc lưu chuyển, trên người Đông Phương Bất Bại lại dẫn theo một cổ diễm sắc không nói rõ được, khí chất kinh nhân, khiến cho mọi người tự giác tôn sùng. Khí chất hiện tại của y đã thiếu đi mấy phần sát khí sắc bén, bất quá sự uy nghi của thượng vị giả lại rõ ràng hơn được không ít.

Chỉ thấy bọn giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo phủ phục đầy đất, cao giọng nói: “Cung nghênh giáo chủ! Giáo chủ văn thành võ đức, thiên thu vạn tải, nhất thống giang hồ.”

Không biết có phải là vì đã sống với Hoa Mãn Lâu thời gian thật lâu hay không, Đông Phương Bất Bại đối với những ngôn ngữ a dua nịnh hót kia hoàn toàn không có hứng thú, chỉ khẽ phất tay bảo mọi người đứng lên, sau đó y chậm rãi bước lên vị trí cao nhất trong đại điện. Khi nhìn đám giáo chúng cung kính phủ phục bên dưới, trong lòng Đông Phương Bất Bại lại có một loại cảm giác đã qua cả đời, nếu không phải vì lời nói của Hoa Mãn Lâu, liệu y có còn trở về nơi này hay không?

Dằn xuống sự suy tư trong lòng mình, không nghĩ đến bất quá mới ly khai Hoa Mãn Lâu vài ngày y đã hiểu rõ cái gì là tưởng niệm, chỉ là lần này so với khi y còn ở trên đỉnh Hoa sơn thì đã hoàn toàn bất đồng.

Lúc này, Đồng Bách Hùng đứng ở trước đại điện cao giọng nói: “Giáo chủ! Hướng Vấn Thiên phản giáo bỏ trốn, lại cấu kết với tiền nhiệm giáo chủ Nhậm Ngã Hành mang theo ý đồ bất chính. Xin giáo chủ định đoạt.”

Cái tên Nhậm Ngã Hành ít nhiều dẫn đến một vài tiếng hít sâu trong đại sảnh, ở đây có không ít kẻ đều biết thái độ làm người của Nhậm Ngã Hành, chỉ là đương sợ khi Đông Phương Bất Bại lật đổ lão, tất cả mọi người đều không nghĩ Nhậm Ngã Hành vẫn có thể còn sống. Mà trong giáo cũng có một nhóm người khác từng tử trung với Nhậm Ngã Hành, hiện tại tuy rằng phụng sự dưới trướng Đông Phương Bất Bại, thế nhưng tâm tư cũng không quá ổn định. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân vì sao đám người Đồng Bách Hùng lại lo lắng như vậy.

Đông Phương Bất Bại lúc này lại hừ lạnh một tiếng, tuy rằng thanh âm không lớn lại cũng giống như sát cạnh bên tai, trong đại điện nhất thời yên tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng kim rơi trên mặt đất. Đông Phương Bất Bại chậm rãi mở miệng nói: “Nhậm Ngã Hành năm đó làm nhiều chuyện bất nghĩa, Đông Phương Bất Bại ta đoạt đại quyền cũng có thể nói là thuận theo thiên đạo. Lúc đó ta cũng vì niệm tình Nhậm Ngã Hành đã vì Thần giáo ta lập nhiều huân công mà lưu lại cho lão một mạng, vậy mà hôm nay lão còn dám quay về, bổn tọa tự nhiên sẽ không tha tứ cho lão.”

Nói xong câu này, cũng không ai thấy Đông Phương Bất Bại có động tác gì, bất ngờ thần công vận khởi, toàn bộ hơn nghìn giáo chúng có mặt đều cảm nhận được một cổ kình khí và áp lực bễ nghễ thiên hạ, tất cả không tự chủ được đều quỳ xuống.

Mà chỉ sau một khắc, Đông Phương Bất Bại liền thu hồi thần công, lại nói: “Mọi người nghe đây, chỉ cần có được tung tích của Nhậm Ngã Hành thì không cần kéo dài chiến cục, cứ trực tiếp dẫn lão đến gặp bổn tọa là được. Bổn tọa cũng muốn nhìn cho kỹ, trong mười năm này rốt cục là võ công của Nhậm Ngã Hành tinh tiến lợi hại hay Đông Phương Bất Bại ta thần công cái thế.” Trong ngữ điệu hoàn toàn không che giấu được sự ngạo nghễ.

Đám giáo chúng nhất loạt bị uy lực thần công của Đông Phương Bất Bại khiến cho chấn động, dồn dập đáp ứng, đồng thanh hô to: “Giáo chủ văn thành võ đức, nhất thống giang hồ” thanh âm hùng hồn hữu lực, có thể thấy được trong lòng bọn họ cũng đã coi như định xuống, Đồng Bách Hùng và mấy vị trưởng lão thấy vậy cũng không khỏi thở phào nhẹ nhõm.

Chỉ là ngay lúc Đông Phương Bất Bại chuẩn bị rời khỏi đại điện, đột nhiên có giáo chúng từ bên ngoài đến báo: “Khởi bẩm giáo chủ, Dương tổng quản đang ở bên ngoài chịu đòn nhận tội, xin cầu kiến người.” Đám người Đồng Bách Hùng nghe vậy đều hừ lạnh một tiếng.

Đông Phương Bất Bại nghe vậy liền nhướng nhướng mày, y vốn cũng không đem chuyện Dương Liên Đình để trong lòng, lúc này nghe giáo chúng báo lại mới nhớ tới còn có chuyện như vậy. Đông Phương Bất Bại đạm nhạt nói: “Vậy cứ để cho gã quỳ đi, sau này cũng không cần gọi gã là tổng quản nữa.” Nói xong Đông Phương Bất Bại xoay người ra ngoài, giáo chúng nọ ngây ra một chút cũng nhanh chóng đuổi theo.

Vừa ra khỏi đại điện, Đông Phương Bất Bại vừa vặn liền thấy Dương Liên Đình lưng đeo cành mận gai quỳ ở phía trước. Gã dường như đã quỳ rất lâu, thậm chí ngay cả gương mặt trước giờ lúc nào cũng ra vẻ đoan chính hiện tại cũng đã trở nên trắng bệch.

Dương Liên Đình thấy Đông Phương Bất Bại xuất hiện lập tức khóc lóc nhào đến, miệng nói: “Giáo chủ! Giáo chủ! Xin người khoan dung! Thuộc hạ thật không phải cố ý làm trái lệnh… khi đó… khi đó thuộc hạ cho rằng giáo chủ sẽ rất nhanh quay về…”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì hơi nhíu mày, loại người như vậy y trước giờ vốn không để trong lòng, thấy bộ dạng hèn hạ của người trước mặt thì cực kỳ chán ghét, vừa rồi còn muốn để gã tự sinh tự diệt, thế nhưng bây giờ càng thêm muốn một chưởng đập chết. Nào biết, lúc này Dương Liên Đình lại lớn tiếng khóc kể: “Giáo chủ, thuộc hạ đã hầu hạ bên cạnh người nhiều năm như vậy, giáo chủ thích cái gì nghĩ cái gì, Liên Đình tự nhận đều biết đến một hai. Liên đình trước giờ cũng chưa từng hồ ngôn loạn ngữ, chỉ một lòng phụng dưỡng người! Giáo chủ, Liên đình cũng không cần cái chức tổng quản gì đó nữa, nguyện ý tùy thị bên cạnh giáo chủ…”

Đông Phương Bất Bại nghe xong lời này thì hơi dừng lại một chút, nhớ đến mấy năm nay bất luận Dương Liên Đình có làm ra lỗi lầm gì trong Thần giáo, thế nhưng khi ở trước mặt hầu hạ mình vẫn coi như là dụng tâm, quan trọng nhất là gã lại tựa hồ còn biết…

Đông Phương Bất Bại thầm nghĩ cho dù bỏ qua chuyện này thì loại người như vậy cũng không làm ra được biến hóa gì, hơn nữa bên cạnh y xác thực cũng cần một người hầu hạ. Tựa như Dương Liên Đình nói, trong những năm nay gã cũng chưa từng truyền ra bất cứ lời hồ ngôn loạn ngữ gì, lần này tuy rằng mấy vị trưởng lão đều đã thấy y mặc nữ trang, hơn nữa hiện tại y cũng không muốn giấu diếm sợ hãi cái gì. Chỉ là cũng không đến nổi bỏ mặc mọi chuyện bỏ lên bốn phía, thế nên hôm nay mới mặc nam trang xuất hiện trước mặt giáo chúng.

Nghĩ đến đây, Đông Phương Bất Bại lại lên tiếng: “Tước bỏ chức tổng quản của gã, sau này đặt tại trong viện của ta làm nô tài.” Nói xong Đông Phương Bất Bại cũng liền bước đi, đám người Đồng Bách Hùng thấy vậy không khỏi sửng sốt, hoàn toàn không nghĩ đến giáo chủ cư nhiên sẽ bỏ qua Dương Liên Đình như vậy. Bọn họ thật ra không nghĩ nhiều như Đông Phương Bất Bại, chẳng qua chỉ cảm thấy giáo chủ đối với người này thật quá khoan hậu rồi.

Dương Liên Đình nghe vậy nhất thời tỏ ra bộ dạng mừng rỡ như điên, không ngừng dập đầu thật mạnh xuống đất: “Tạ ơn giáo chủ không giết! Tạ ơn giáo chủ không giết! Dương Liên Đình chắc chắn tận tâm tận lực hầu hạ giáo chủ!”

Đông Phương Bất Bại cũng không tiếp tục để ý đến Dương Liên Đình, xoay người đi thẳng. Chỉ là y lại không thấy Dương Liên Đình đang quỳ rạp trên mặt đất, ánh mắt lóe lên nét hung hãn cùng không cam lòng. Bất quá nếu y thật sự thấy mà nói, cái loại nhân vật như Dương Liên Đình trong mắt y cũng chẳng khác gì kiến hôi, không đáng quan tâm.

Khi trở về đến trạch viện trước đây từng ở, Đông Phương Bất Bại lập tức cho đám người hầu lui hết, tự mình ngồi xuống. Mà lúc này, Dương Liên Đình lại đứng ở bên ngoài thận trọng nói: “Giáo chủ, thuộc hạ đã vì người chuẩn bị vài thứ. Đều đặt trong ngăn kéo.”

Đông Phương Bất Bại nhíu mày, “Đi xuống đi.”

Dương Liên Đình cũng không dám nấn ná lại thêm nhiều, liền lập tức đáp lời lui ra. Đông Phương Bất Bại cũng không có đi xem những gì Dương Liên Đình đã chuẩn bị, ngược lại thản nhiên bước đến trước án thư, sau khi suy nghĩ một chút thì bắt đầu mài mực, lấy một trang giấy ra chậm rãi viết xuống vài chữ “Mọi chuyện đều ổn. Đừng mong ” . Chỉ là sau khi viết xong thì lại vỗ mạnh xuống bàn, tờ giấy nọ nảy lên một chút sau đó liền tan thành bột phấn.

Giờ khắc này gương mặt của Đông Phương Bất Bại cũng hiện lên một vẻ hồng nhuận, thầm nghĩ: Bản thân mình đang làm cái gì vậy?

……………..

Lại qua thêm mấy ngày, Đông Phương Bất Bại bắt đầu xử lý giáo vụ, cơ sở mật thám của Thần giáo cũng đã điều tra được tung tích của Hướng Vấn Thiên và Nhậm Ngã Hành. Đông Phương Bất Bại cũng đã phái người đi Mai trang nhìn kỹ, phán đoán quá trình và thủ đoạn vì sao Nhậm Ngã Hành có thể thoát ra.

Nhưng mà, có một ngày nào đó khoảng nửa tháng sau, Đông Phương Bất Bại đột nhiên thu được một lá thư được bồ câu đưa đến. Vẻ mặt của Đông Phương Bất Bại nguyên bản là phi thường mừng rỡ, thế nhưng sau khi mở thư ra thì cả người đều cứng đờ tại chỗ. Vì… vì sao… lại như vậy?!

Trong phong thư đến tột cùng đã viết những gì?

Từ sau khi rời khỏi Lạc Dương, điều mà Đông Phương Bất Bại không yên lòng nhất hiển nhiên chính là Hoa Mãn Lâu, thậm chí y còn xoắn xuýt suy nghĩ thật lâu, rốt cục cũng vẫn quyết định hạ lệnh cho người của phân đà Lạc Dương chiếu cố tiểu lâu nhiều hơn một chút. Nào biết, sau khi mệnh lệnh của y truyền xuống không lâu, người của phân đà Lạc Dương đã truyền đến tin tức Hoa Mãn Lâu mất tích.

Đông Phương Bất Bại không dám tin tưởng nhìn tin tức truyền đến, trong lòng không ngừng tự hỏi vì sao?

Mà lúc này, Đồng Bách Hùng cũng vừa vặn đến đây hồi báo tin tức mới nhất của Hướng Vấn Thiên, chỉ là lão không ngờ vừa bước vào đã thấy Đông Phương Bất Bại vẻ mặt trắng bệch, cử chỉ thất thố, hai người đã quen biết nhiều năm như vậy, nhưng lão cũng chưa từng thấy đối phương có biểu hiện kinh hoảng dường này. Không khỏi cẩn thận dò hỏi: “Đông Phương. . . huynh đệ? Ngươi làm sao vậy?”

Cả người Đông Phương Bất Bại run lên một cái, giương mắt về phía Đồng Bách Hùng gằn từng chữ: “Hoa Mãn Lâu. . . mất tích!”

Đồng Bách Hùng cũng sững sốt một chút, cho đến ngày nay lão làm sao còn không nhìn ra cảm tình của Đông Phương Bất Bại đối với Hoa Mãn Lâu, tuy rằng từ tận đáy lòng vẫn phản đối, thế nhưng cũng không biết nên ngăn cản thế nào.

Đông Phương Bất Bại hít sâu một hơi, cắn răng nói: “Tìm hắn! Bất luận hắn ở nơi nào!”

Đồng Bách Hùng bất đắc dĩ, chỉ phải tuân mệnh đi hạ lệnh.

Đợi Đồng Bách Hùng đi rồi, Đông Phương Bất Bại liền giận dữ lật tung cái bàn trước mặt, y vẫn còn nhớ lúc đó Hoa Mãn Lâu đã nói: “Sẽ ở tiểu lâu chờ y trở về!” Nhưng hôm nay thì sao?

Lại cứ ngay lúc này, Dương Liên Đình bưng nước trà đi vào phòng, chỉ thấy trên mặt đất giấy bút nghiêng mực rơi lả tả, một câu cũng không dám nhiều lời, rất sợ chọc giận Đông Phương Bất Bại. Mà Đông Phương Bất Bại hiện tại cũng đang trầm ngâm trong thế giới riêng, không chút nhận ra được sự hiện diện của Dương Liên Đình. Dương Liên Đình thận trọng đặt chung trà lên bàn, lúc đang chuẩn bị rời đi lại nghe Đông Phương Bất Bại thấp giọng nói: “Hoa Mãn Lâu. . . Ngươi đến tột cùng đã đi nơi nào?”

Cả người Dương Liên Đình cứng lại, càng thêm cẩn thận lui khỏi gian phòng, chỉ là trong ánh mắt đã không thể che giấu được vẻ ghen ghét đố kỵ. Đông Phương Bất Bại lại thật sự quyến luyến một người mù đến vậy! Càng bởi vì Hoa Mãn Lâu khiến gã đánh mất địa vị mà thật vất vả mới leo lên được, thậm chí hiện giờ gã sống càng thê thảm hơn trước đây, phải nhìn sắc mặt người khác mà hành sự… sự phẫn hận trong lòng Dương Liên Đình là có thể tưởng tượng.

63

Thời gian qua mau, đảo mắt đã đến tháng ba mùa xuân, hiện tại toàn thể giang hồ đều dậy sóng vì một phần treo thưởng lớn, nội dung yêu cầu lại cực kỳ đơn giản, tìm người có tên “Hoa Mãn Lâu”. Mà bản thân Hoa Mãn Lâu, hiện giờ lại đang cực kỳ khoái ý ngồi trong một gian tiệm rượu ven Tây hồ, thưởng thức món đặc sản nổi danh ‘cá Tống tẩu’.

Loại hành động treo giải thưởng này đối với Hoa Mãn Lâu thật đúng là không gây ra ảnh hưởng gì lớn, bởi vì cho đến hiện nay cũng không ai nhìn ra được hắn là một người mù, huống chi cũng không ai lại nghĩ đến một người mù sẽ có thể nhàn nhã đi chơi như vậy. Vì thế, chỉ cần trên tờ giải thưởng còn ghi hai chứ “người mù”, hẳn là sẽ không có ai nghi ngờ đến hắn đâu?

Về phần Hoa Mãn Lâu, tuy rằng đôi mắt hắn không nhìn thấy, lại cũng sẽ không bạc đãi chính mình, thậm chí còn chọn một vị trí đối diện Tây hồ để ngồi. Ngọn gió ấm áp thổi vào mặt hắn, mang theo một cổ mùi vị hơi nước ấm áp, cực kỳ tươi mát dễ chịu.

Hoa Mãn Lâu lựa chọn đến tửu lâu cũng không phải vào giờ ngọ nhộn nhịp nhất, mà là vừa vặn thời gian vãn thiện. Lúc này hắn đang ngồi trong nhã gian của tửu lâu, cũng vì muốn có thể thanh thản nên mới đợi đến trể thế này mới đi thưởng thức mỹ thực.

Đối với Hoa Mãn Lâu, Giang Nam đương nhiên cũng không xa lạ gì, chỉ là hắn không nghĩ tới, Giang Nam ở nơi này và Giang Nam hắn từng quen thuộc thật đúng là không hơn kém bao nhiêu.

Lúc này, tiệm rượu lại có vài người giang hồ tiến vào, tùy tiện cẩu thả tìm mấy vị trí ngồi xuống rồi bắt đầu lớn giọng nói chuyện phiếm. Không có gì bất ngờ, Hoa Mãn Lâu lại lần nữa nghe được những tin tức quen thuộc liên quan đến mình.

“Lần này Nhật Nguyệt thần giáo có phải là đã thật sự điên rồi không?”

“Xảy ra chuyện gì?”

“Đó chính là mười vạn lượng hoàng kim nha!”

“À! Hóa ra ngươi nói chuyện này!”

“Trên giang hồ dường như cái tên Hoa Mãn Lâu kia cũng chẳng có tên tuổi gì! Còn là một kẻ mù!”

” Hoa Mãn Lâu đến tột cùng đã đắc tội gì với ma giáo? Lại khiến bọn họ treo giải thưởng lớn như vậy!”

“Ai biết! Nghe nói là do những trưởng lão ma giáo tự mình treo giải thưởng. Từ một vạn lượng vẫn không ngừng gia tăng, đến bây giờ đã lên đến mười vạn…”

“Không hiểu nổi! Bất quá ngươi cảm thấy những lời ma giáo nói có thể tin sao?”

“Có ý gì? Ngươi đang nói vạn nhất thật sự tìm được Hoa Mãn Lâu kia, bọn họ sẽ không trả tiền sao?”

“Như vậy cũng không phải không thể! Bất quá hiện tại cả giang hồ đều vì việc này mà náo loạn cũng là sự thật. Nghe nói còn có người độc quyền cung cấp họa ảnh của Hoa Mãn Lâu để kiếm tiền.”

“Ngươi nói xem, Hoa Mãn Lâu đến tột cùng là ai?”

“Ai biết!”

………

Khóe môi Hoa Mãn Lâu nhếc lên thành một nụ cười thản nhiên, biểu tình thâm thúy không thể nhìn ra, nhấp nhẹ chén trà trên tay mình rồi bỏ lại một thỏi bạc, đứng lên, tiêu sái đi xuống ầu.

Tiểu nhị của tửu lâu lúc này liền bước đến săn đón, nói: “Đại gia, xe ngựa hôm qua người phân phó, tiểu nhân đã chuẩn bị xong cho ngài.”

Hoa Mãn Lâu cười nhạt nói: “Cảm tạ.”

Tiểu nhị ca vội hỏi: “Đại gia khách khí, ngài là muốn đi đâu vậy? Ngài đến đây cũng đã ba ngày rồi vẫn chưa từng lên thuyền du hồ, nếu không tiểu nhân giúp ngày an bày một chút? Hoa thuyền của nhà chúng ta là tốt nhất nơi này…”

Hoa Mãn Lâu không đợi tiểu nhị nói xong liền lên tiếng: “Cảm tạ, bất quá hôm nay ta đã phải đi rồi.”

“Đi? Ôi? Đại gia, người vì sao lại đi sớm như vậy chứ?” Tiểu nhị ngây ra một lúc, vị thanh niên ôn văn nhĩ nhã này ba ngày trước đã đến đây, trong suốt khoảng thời gian đó cũng không thấy rời khỏi mỗi ngày đều chỉ lòng vòng ven Tây hồ thưởng thức đặc sản, cũng không thấy có bạn bè gì tới thăm, càng không ra ngoài du ngoạn. Tiểu nhị đã thấy không ít việc lạ, thế nhưng cũng không đoán được người này đến đây để làm gì.

Hoa Mãn Lâu tự nhiên sẽ không quản tiểu nhị suy nghĩ những gì, lập tức gật đầu, nói: “Hành lý còn ở trong phòng, phiền phức tiểu nhị ca tìm chưởng quỹ giúp ta kết sổ.” Nói xong liền xoay người đi lên phòng, bất quá lát sau đã cầm theo một cái tay nãi bước xuống kết toán tiền phòng, tiếp theo liền bước lên xe ngựa tiểu nhị gọi sẵn nhàn nhã rời đi.

Về phần Hoa Mãn Lâu đến tột cùng vì sao phải đến Tây hồ? Cũng không phải vì lần trước Đông Phương Bất Bại từng nói về chuyện giam cầm Nhậm Ngã Hành dưới mật thất Tây hồ. Đối với Nhậm Ngã Hành, trong lòng Hoa Mãn Lâu tất nhiên là có suy nghĩ riêng của mình, thế nhưng hắn cũng sẽ không ngốc đến mức tự mình chạy đến Tây hồ tìm lão gây phiền phức. Hơn nữa Tây hồ lớn như vậy, hắn càng không biết cái mật thất Đông Phương Bất Bại đã nói kia là ở nơi nào, làm sao có thể đi tìm đây?

Sở dĩ Hoa Mãn Lâu đi tới Giang nam cũng là vì một chút tiếc nuối trong lòng, Hoa gia Giang nam. Tuy rằng hắn từ sớm đã liệu trước nơi này không có Hoa gia tồn tại, thế nhưng trải qua một lần tự mình chứng thực, trong lòng ít nhiều cũng có một chút cảm khái.

Hoa Mãn Lâu hơn phân nửa thời gian cuộc đời đều lưu lại ở Giang Nam, Tây hồ càng là nơi quen thuộc với hắn đến không thể hơn được nữa. Danh tiếng của Hoa gia trên giang hồ bất luận phương diện kinh thương hay uy tính võ lâm đều tương đương nổi danh, thế nhưng ở tại chỗ này, hắn hoàn toàn không tìm được bóng dáng của hoa gia. Thế nhưng bất luận là như thế nào, ở đây cũng là Giang Nam, cũng coi như cố hương của hắn.

Từ tận trong xương cốt, Hoa Mãn Lâu vẫn là một đại nam nhân truyền thống, vô luận hắn đã làm ra một quyết định kinh thế hãi tục như muốn thú Đông Phương Bất Bại, mà Đông Phương Bất Bại lại là một nam nhân, hơn nữa càng là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, thân phận cao quý, tính cách cao ngạo. Thế nhưng Hoa Mãn Lâu vẫn là đại nam nhân, là chủ nhân một nhà, hắn có những suy nghĩ của mình, huống hồ, hắn từ sớm đã xem Đông Phương Bất Bại như nữa nhân của mình mà yêu thương.

Lần này đến Giang nam cũng là vì hắn muốn thực hiện việc đã dự định thật lâu, lá rụng về cội, huống chi hắn còn sắp chuẩn bị một việc lớn như đón dâu. Hắn vốn định thừa dịp Đông Phương Bất Bại hồi giáo xử lý việc riêng của y, bản thân liền nhanh chóng dạo qua Giang Nam một vòng, thật ra cũng không ngờ đến Nhật Nguyệt Thần Giáo lại treo giải thưởng lớn như vậy để “Truy nã” hắn. Trong lòng Hoa Mãn Lâu biết, sợ rằng Đông Phương Bất Bại đã phát hiện mình đột nhiên biến mất mà trở nên nóng nảy.

Chỉ là Hoa Mãn Lâu thật ra cũng quên mất, hắn đây thuần túy là do chủ nghĩa đại nam nhân phát tác, cho rằng việc của nam nhân “nữ nhân” sẽ không nhúng tay vào, vì vậy Hoa Mãn Lâu căn bản không có đề cập với Đông Phương Bất Bại việc hắn muốn đến Giang Nam lần này. Tuy rằng cũng không phải không có cơ hội, thế nhưng ở trong lòng Hoa Mãn Lâu, việc này có nói hay không cũng không phải việc lớn, đây cũng là bệnh chung của đám đại nam nhân… Lục Tiểu Phụng, Tây Môn Xuy Tuyết, Tư Không Trích Tinh… đều mắc phải.

Suy nghĩ trong lòng Hoa Mãn Lâu rất đơn giản, chỉ là muốn cho thê tử nhà mình một chút kinh hỷ, hắn bất quá chỉ rời khỏi khoảng một tháng mà thôi, nhà mẹ đẻ của “thê tử” lại gây ra động tĩnh lớn như vậy, xem ra người nọ ít nhiều vẫn không chịu tin tưởng hắn. Như vậy cũng không tốt, cần nghiêm phạt. Vì vậy Hoa Mãn Lâu vốn đang muốn viết thư cho Đông Phương Bất Bại lại bỏ chuyện đó qua một bên, trong lòng cũng có một chút ý tưởng trả đũa, đương sơ Đông Phương Bất Bại mất tích nửa năm, cũng là một chút tin tức đều không gởi về, hiện tại cũng nên đẻ cho y biết Hoa Mãn Lâu hắn khi đó là có loại tâm tình gì. Để y sau này cũng không dám bởi vì tự ti và vân vân gì đó mà chơi trò mất tích như vậy nữa.

Huống hồ, Hoa Mãn Lâu cũng muốn nhìn xem Đông Phương Bất Bại đến tột cùng sẽ làm như thế nào, nếu y thật sự sẽ bỏ lại tất cả đến tìm hắn, Hoa Mãn Lâu không thể không nói mình sẽ cực kỳ thất vọng. Hắn không hy vọng nhìn thấy Đông Phương Bất Bại đánh mất lòng tin đối với mình, chỉ biết dựa vào người khác. Đông Phương Bất Bại hẳn là nên cực kỳ tự tin, phải biết rằng Hoa Mãn Lâu hắn sẽ vì y mà trở về, lại không nên vì việc Hoa Mãn Lâu mất tích mà trốn tránh trách nhiệm bản thân.

Vì vậy Hoa Mãn Lâu liền thẳng thắng mai danh ẩn tích trong suốt nửa năm tiếp theo, cần làm gì thì làm đó. Hơn nữa cũng bởi vì Đông Phương Bất Bại dù sao vẫn là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, sau khi ra mặt chủ sự, những tin tức về y trong giang hồ liền không ngừng tăng nhanh, Hoa Mãn Lâu nghe được những lời này coi như cũng yên tâm với tình huống của y.

Ngồi trong xe ngựa nhẹ nhàng lay động, khóe miệng Hoa Mãn Lâu gợi lên tiếu ý, chuyện của hắn hiện tại cũng đã hoàn thành không sai biệt lắm, cũng là lúc nên trở về, chỉ là không biết sau khi Đông Phương Bất Bại nhìn thấy hắn lại sẽ có biểu tình gì, đáng tiếc là hắn lại không thể nhìn thấy. Bất quá là, cũng không quan hệ, lúc này dù có thế nào đi nữa hắn cũng sẽ không dễ dàng buông tha đối phương, bỗng nhiên, cũng không biết Hoa Mãn Lâu nghĩ đến điều gì, nụ cười trên khóe miệng kia lại lộ ra một chút ý tứ xấu xa, quả thực cực kỳ hiếm thấy. “Sư phụ, xin tăng tốc một chút, tại hạ có việc gấp trên người.” Hoa Mãn Lâu cao giọng nói với xa phu đang đánh xe phía trước.

Xa phu ứng tiếng, mã xa liền lay động nhanh chóng hơn. Hoa Mãn Lâu nhắm mắt để lộ nụ cười yếu ớt, giống như vẫn đang nghĩ đến chuyện tốt gì.

………………

Bất quá, Hoa Mãn Lâu cũng là có chút hiểu lầm Đông Phương Bất Bại, đó chính là loại việc “truy nã” kia cũng không phải do Đông Phương Bất Bại lệnh cho thuộc hạ đi làm. Kỳ thực, phải nói rằng, ngay cả y cũng không biết có chuyện như vậy.

Ngày ấy, sau khi Đông Phương Bất Bại biết Hoa Mãn Lâu mất tích, cũng từng trong lúc vội vàng sai Đồng Bách Hùng phái người đi tìm Hoa Mãn Lâu. Thế nhưng chỉ vài ngày sau, Đông Phương Bất Bại liền triệt để thu hôi fmệnh lệnh kia, y nghiêm mặt nói với Đồng Bách Hùng: “Không cần tìm Hoa Mãn Lâu nữa!” Sau đó bắt đầu một lòng xử lý giáo vụ. Hành động này làm cho đám người Đồng Bách Hùng hai mặt nhìn nhau, hoàn toàn không hiểu được Đông Phương Bất Bại đến tột cùng đang nghĩ thế nào, y không phải phi thường để ý Hoa Mãn Lâu sao? Thế nào chỉ mới một chút như vậy đã thay đổi đâu?

Kỳ thực, trong lòng Đông Phương Bất Bại lúc đó làm sao lại không lo lắng cho Hoa Mãn Lâu? Chỉ là y gắt gao đè nén loại tâm tình này, không ngừng nói với mình “Hắn sẽ trở lại! Ta phải tin tưởng hắn.”

Trong đầu Đông Phương Bất Bại cũng không ngừng lóe lên từng tình cảnh ngày hôm đó, khi Hoa Mãn Lâu ôm y yêu cầu sự tin tưởng tuyệt đối. Lần này Hoa Mãn Lâu không từ mà biệt nhất định phải có nguyên nhân. Đông Phương Bất Bại chỉ có thể cắn chặt môi mình, suýt nữa cũng chảy máu.

Dương Liên Đình trong lúc hầu hạ Đông Phương Bất Bại không ít lần nhìn thấy thần tình nhung nhớ mà y lơ đãng lộ ra, trong ngực lại càng nghiến răng tức giận. Gã biết Đông Phương Bất Bại là đang nhớ đến cái tên Hoa Mãn Lâu kia, thế nhưng lại không dám nói nhiều thêm lời gì. Huống chi, vốn Dương Liên Đình cho rằng gã còn có thể giống như trước đây, thay Đông Phương Bất Bại truyền lệnh ra ngoài, nào biết Đông Phương Bất Bại lại thẳng thắng cho đám người Đồng Bách Hùng tiến vào tiểu viện, thậm chí còn không chút tỵ hiềm thoải mái khoác lên trang phục nữ nhân, chỉ có những lúc phải đến đại điện thảo luận chính sự mới thay lại nam trang. Còn về đám trưởng lão? Đều là thấy nhưng không thể trách.

Dương Liên Đình nhìn mà trợn mắt há mồm, lẽ nào Đông Phương Bất Bại đã không thèm lưu tâm nữa sao? Một thân hồng y của Đông Phương Bất Bại cũng không phải là những thứ trang phục trâm cài mà Dương Liên Đình gã vì lấy lòng giáo chủ mà dâng lên, toàn bộ đều là do một tay y làm ra. Hơn nữa, trong lúc Dương Liên Đình thu thập phòng ở của Đông Phương Bất Bại còn phát hiện một ít nam trang đang làm dở, phía trên đều thêu các loại đồ án hoa cỏ tinh xảo, rõ ràng là do Đông Phương Bất Bại dùng từng đường kim mũi chỉ khâu ra, đồ án phía trên càng là được y tỉ mỉ thêu vào.

Dương Liên Đình thậm chí không cần suy nghĩ cũng biết đống nam trang này Đông Phương Bất Bại là chuẩn bị cho Hoa Mãn Lâu, gã nhìn dung nhan cực kỳ tú lệ của Đông Phương Bất Bại, trong lòng lại càng u ám, dường như có thứ gì đó muốn phá kén thoát ra. Dương Liên Đình chỉ có thể cắn răng nghiến lợi mà chịu đựng.

Cùng cắn răng nghiến lợi với Dương Liên Đình còn có mấy vị trưởng lão, tuy rằng nguyên nhân bọn họ nghiến răng nghiến lợi tuyệt nhiên bất đồng với gã. Chuyện là, từ một khắc sau khi Đông Phương Bất Bại biết Hoa Mãn Lâu mất tích, tuy rằng Đông Phương Bất Bại luôn miệng nói với bọn họ không cần đi tìm người nọ, thế nhưng bọn họ cuối cùng vẫn là lừa gạt y hạ ra giải thưởng tìm người.

Tại sao như vậy? bởi vì bọn họ thật sự đã chịu không nổi khí thế càng lúc càng lạnh như băng của Đông Phương Bất Bại, cùng với cái loại tính tình càng lúc càng khó đoán được kia. Đông Phương Bất Bại hiện tại dường như đã chịu ảnh hưởng của Hoa Mãn Lâu, trở nên không thích giết người, thế nhưng phải làm việc dưới cái khí thế gần như có thể biến thành thực thể nhảy ra hù chết người này của y, có rất nhiều người thà rằng phải chết cũng không muốn mỗi ngày đều tỉnh lại từ ác mộng.

Mấy vị trưởng lão thậm chí bắt đầu chờ đợi “Giáo chủ, người thẳng thắng giết kẻ này đi! Loại tình huống này của gã, đơn giản là sống không bằng chết mà!” Đây là cảm tưởng thật lòng của mấy vị trưởng lão khi thấy hình phạt của đám giáo chúng bị điều tra ra có liên hệ với Hướng Vấn Thiên, ý đồ phản bội. Tú hoa châm trong tay Đông Phương Bất Bại đúng là càng dùng càng thành thạo, y có thể khiến một người bị mấy trăm mũi tú hoa châm đâm xuyên vẫn có thể giữ lại hơi tàn…

Khóe mắt Đồng Bách Hùng co quắp, trong lòng lại suy nghĩ: “Hoa Mãn Lâu. . . Lão tử mặt kệ ngươi dự định làm gì với Đông Phương huynh đệ… ngươi vẫn nên xuất hiện nhanh một chút đi…”

Mà ngay thời điểm này, thời gian vẫn lặng lẽ trôi qua từng chút từng chút một. Thẳng đến một ngày, từ phía xa xa, có bóng dáng xe ngựa chậm rãi tiếp cận Hắc Mộc Nhai….

Thời gian qua mau, đảo mắt đã đến tháng ba mùa xuân, hiện tại toàn thể giang hồ đều dậy sóng vì một phần treo thưởng lớn, nội dung yêu cầu lại cực kỳ đơn giản, tìm người có tên “Hoa Mãn Lâu”. Mà bản thân Hoa Mãn Lâu, hiện giờ lại đang cực kỳ khoái ý ngồi trong một gian tiệm rượu ven Tây hồ, thưởng thức món đặc sản nổi danh ‘cá Tống tẩu’.

Loại hành động treo giải thưởng này đối với Hoa Mãn Lâu thật đúng là không gây ra ảnh hưởng gì lớn, bởi vì cho đến hiện nay cũng không ai nhìn ra được hắn là một người mù, huống chi cũng không ai lại nghĩ đến một người mù sẽ có thể nhàn nhã đi chơi như vậy. Vì thế, chỉ cần trên tờ giải thưởng còn ghi hai chứ “người mù”, hẳn là sẽ không có ai nghi ngờ đến hắn đâu?

Về phần Hoa Mãn Lâu, tuy rằng đôi mắt hắn không nhìn thấy, lại cũng sẽ không bạc đãi chính mình, thậm chí còn chọn một vị trí đối diện Tây hồ để ngồi. Ngọn gió ấm áp thổi vào mặt hắn, mang theo một cổ mùi vị hơi nước ấm áp, cực kỳ tươi mát dễ chịu.

Hoa Mãn Lâu lựa chọn đến tửu lâu cũng không phải vào giờ ngọ nhộn nhịp nhất, mà là vừa vặn thời gian vãn thiện. Lúc này hắn đang ngồi trong nhã gian của tửu lâu, cũng vì muốn có thể thanh thản nên mới đợi đến trể thế này mới đi thưởng thức mỹ thực.

Đối với Hoa Mãn Lâu, Giang Nam đương nhiên cũng không xa lạ gì, chỉ là hắn không nghĩ tới, Giang Nam ở nơi này và Giang Nam hắn từng quen thuộc thật đúng là không hơn kém bao nhiêu.

Lúc này, tiệm rượu lại có vài người giang hồ tiến vào, tùy tiện cẩu thả tìm mấy vị trí ngồi xuống rồi bắt đầu lớn giọng nói chuyện phiếm. Không có gì bất ngờ, Hoa Mãn Lâu lại lần nữa nghe được những tin tức quen thuộc liên quan đến mình.

“Lần này Nhật Nguyệt thần giáo có phải là đã thật sự điên rồi không?”

“Xảy ra chuyện gì?”

“Đó chính là mười vạn lượng hoàng kim nha!”

“À! Hóa ra ngươi nói chuyện này!”

“Trên giang hồ dường như cái tên Hoa Mãn Lâu kia cũng chẳng có tên tuổi gì! Còn là một kẻ mù!”

” Hoa Mãn Lâu đến tột cùng đã đắc tội gì với ma giáo? Lại khiến bọn họ treo giải thưởng lớn như vậy!”

“Ai biết! Nghe nói là do những trưởng lão ma giáo tự mình treo giải thưởng. Từ một vạn lượng vẫn không ngừng gia tăng, đến bây giờ đã lên đến mười vạn…”

“Không hiểu nổi! Bất quá ngươi cảm thấy những lời ma giáo nói có thể tin sao?”

“Có ý gì? Ngươi đang nói vạn nhất thật sự tìm được Hoa Mãn Lâu kia, bọn họ sẽ không trả tiền sao?”

“Như vậy cũng không phải không thể! Bất quá hiện tại cả giang hồ đều vì việc này mà náo loạn cũng là sự thật. Nghe nói còn có người độc quyền cung cấp họa ảnh của Hoa Mãn Lâu để kiếm tiền.”

“Ngươi nói xem, Hoa Mãn Lâu đến tột cùng là ai?”

“Ai biết!”

………

Khóe môi Hoa Mãn Lâu nhếc lên thành một nụ cười thản nhiên, biểu tình thâm thúy không thể nhìn ra, nhấp nhẹ chén trà trên tay mình rồi bỏ lại một thỏi bạc, đứng lên, tiêu sái đi xuống ầu.

Tiểu nhị của tửu lâu lúc này liền bước đến săn đón, nói: “Đại gia, xe ngựa hôm qua người phân phó, tiểu nhân đã chuẩn bị xong cho ngài.”

Hoa Mãn Lâu cười nhạt nói: “Cảm tạ.”

Tiểu nhị ca vội hỏi: “Đại gia khách khí, ngài là muốn đi đâu vậy? Ngài đến đây cũng đã ba ngày rồi vẫn chưa từng lên thuyền du hồ, nếu không tiểu nhân giúp ngày an bày một chút? Hoa thuyền của nhà chúng ta là tốt nhất nơi này…”

Hoa Mãn Lâu không đợi tiểu nhị nói xong liền lên tiếng: “Cảm tạ, bất quá hôm nay ta đã phải đi rồi.”

“Đi? Ôi? Đại gia, người vì sao lại đi sớm như vậy chứ?” Tiểu nhị ngây ra một lúc, vị thanh niên ôn văn nhĩ nhã này ba ngày trước đã đến đây, trong suốt khoảng thời gian đó cũng không thấy rời khỏi mỗi ngày đều chỉ lòng vòng ven Tây hồ thưởng thức đặc sản, cũng không thấy có bạn bè gì tới thăm, càng không ra ngoài du ngoạn. Tiểu nhị đã thấy không ít việc lạ, thế nhưng cũng không đoán được người này đến đây để làm gì.

Hoa Mãn Lâu tự nhiên sẽ không quản tiểu nhị suy nghĩ những gì, lập tức gật đầu, nói: “Hành lý còn ở trong phòng, phiền phức tiểu nhị ca tìm chưởng quỹ giúp ta kết sổ.” Nói xong liền xoay người đi lên phòng, bất quá lát sau đã cầm theo một cái tay nãi bước xuống kết toán tiền phòng, tiếp theo liền bước lên xe ngựa tiểu nhị gọi sẵn nhàn nhã rời đi.

Về phần Hoa Mãn Lâu đến tột cùng vì sao phải đến Tây hồ? Cũng không phải vì lần trước Đông Phương Bất Bại từng nói về chuyện giam cầm Nhậm Ngã Hành dưới mật thất Tây hồ. Đối với Nhậm Ngã Hành, trong lòng Hoa Mãn Lâu tất nhiên là có suy nghĩ riêng của mình, thế nhưng hắn cũng sẽ không ngốc đến mức tự mình chạy đến Tây hồ tìm lão gây phiền phức. Hơn nữa Tây hồ lớn như vậy, hắn càng không biết cái mật thất Đông Phương Bất Bại đã nói kia là ở nơi nào, làm sao có thể đi tìm đây?

Sở dĩ Hoa Mãn Lâu đi tới Giang nam cũng là vì một chút tiếc nuối trong lòng, Hoa gia Giang nam. Tuy rằng hắn từ sớm đã liệu trước nơi này không có Hoa gia tồn tại, thế nhưng trải qua một lần tự mình chứng thực, trong lòng ít nhiều cũng có một chút cảm khái.

Hoa Mãn Lâu hơn phân nửa thời gian cuộc đời đều lưu lại ở Giang Nam, Tây hồ càng là nơi quen thuộc với hắn đến không thể hơn được nữa. Danh tiếng của Hoa gia trên giang hồ bất luận phương diện kinh thương hay uy tính võ lâm đều tương đương nổi danh, thế nhưng ở tại chỗ này, hắn hoàn toàn không tìm được bóng dáng của hoa gia. Thế nhưng bất luận là như thế nào, ở đây cũng là Giang Nam, cũng coi như cố hương của hắn.

Từ tận trong xương cốt, Hoa Mãn Lâu vẫn là một đại nam nhân truyền thống, vô luận hắn đã làm ra một quyết định kinh thế hãi tục như muốn thú Đông Phương Bất Bại, mà Đông Phương Bất Bại lại là một nam nhân, hơn nữa càng là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, thân phận cao quý, tính cách cao ngạo. Thế nhưng Hoa Mãn Lâu vẫn là đại nam nhân, là chủ nhân một nhà, hắn có những suy nghĩ của mình, huống hồ, hắn từ sớm đã xem Đông Phương Bất Bại như nữa nhân của mình mà yêu thương.

Lần này đến Giang nam cũng là vì hắn muốn thực hiện việc đã dự định thật lâu, lá rụng về cội, huống chi hắn còn sắp chuẩn bị một việc lớn như đón dâu. Hắn vốn định thừa dịp Đông Phương Bất Bại hồi giáo xử lý việc riêng của y, bản thân liền nhanh chóng dạo qua Giang Nam một vòng, thật ra cũng không ngờ đến Nhật Nguyệt Thần Giáo lại treo giải thưởng lớn như vậy để “Truy nã” hắn. Trong lòng Hoa Mãn Lâu biết, sợ rằng Đông Phương Bất Bại đã phát hiện mình đột nhiên biến mất mà trở nên nóng nảy.

Chỉ là Hoa Mãn Lâu thật ra cũng quên mất, hắn đây thuần túy là do chủ nghĩa đại nam nhân phát tác, cho rằng việc của nam nhân “nữ nhân” sẽ không nhúng tay vào, vì vậy Hoa Mãn Lâu căn bản không có đề cập với Đông Phương Bất Bại việc hắn muốn đến Giang Nam lần này. Tuy rằng cũng không phải không có cơ hội, thế nhưng ở trong lòng Hoa Mãn Lâu, việc này có nói hay không cũng không phải việc lớn, đây cũng là bệnh chung của đám đại nam nhân… Lục Tiểu Phụng, Tây Môn Xuy Tuyết, Tư Không Trích Tinh… đều mắc phải.

Suy nghĩ trong lòng Hoa Mãn Lâu rất đơn giản, chỉ là muốn cho thê tử nhà mình một chút kinh hỷ, hắn bất quá chỉ rời khỏi khoảng một tháng mà thôi, nhà mẹ đẻ của “thê tử” lại gây ra động tĩnh lớn như vậy, xem ra người nọ ít nhiều vẫn không chịu tin tưởng hắn. Như vậy cũng không tốt, cần nghiêm phạt. Vì vậy Hoa Mãn Lâu vốn đang muốn viết thư cho Đông Phương Bất Bại lại bỏ chuyện đó qua một bên, trong lòng cũng có một chút ý tưởng trả đũa, đương sơ Đông Phương Bất Bại mất tích nửa năm, cũng là một chút tin tức đều không gởi về, hiện tại cũng nên đẻ cho y biết Hoa Mãn Lâu hắn khi đó là có loại tâm tình gì. Để y sau này cũng không dám bởi vì tự ti và vân vân gì đó mà chơi trò mất tích như vậy nữa.

Huống hồ, Hoa Mãn Lâu cũng muốn nhìn xem Đông Phương Bất Bại đến tột cùng sẽ làm như thế nào, nếu y thật sự sẽ bỏ lại tất cả đến tìm hắn, Hoa Mãn Lâu không thể không nói mình sẽ cực kỳ thất vọng. Hắn không hy vọng nhìn thấy Đông Phương Bất Bại đánh mất lòng tin đối với mình, chỉ biết dựa vào người khác. Đông Phương Bất Bại hẳn là nên cực kỳ tự tin, phải biết rằng Hoa Mãn Lâu hắn sẽ vì y mà trở về, lại không nên vì việc Hoa Mãn Lâu mất tích mà trốn tránh trách nhiệm bản thân.

Vì vậy Hoa Mãn Lâu liền thẳng thắng mai danh ẩn tích trong suốt nửa năm tiếp theo, cần làm gì thì làm đó. Hơn nữa cũng bởi vì Đông Phương Bất Bại dù sao vẫn là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, sau khi ra mặt chủ sự, những tin tức về y trong giang hồ liền không ngừng tăng nhanh, Hoa Mãn Lâu nghe được những lời này coi như cũng yên tâm với tình huống của y.

Ngồi trong xe ngựa nhẹ nhàng lay động, khóe miệng Hoa Mãn Lâu gợi lên tiếu ý, chuyện của hắn hiện tại cũng đã hoàn thành không sai biệt lắm, cũng là lúc nên trở về, chỉ là không biết sau khi Đông Phương Bất Bại nhìn thấy hắn lại sẽ có biểu tình gì, đáng tiếc là hắn lại không thể nhìn thấy. Bất quá là, cũng không quan hệ, lúc này dù có thế nào đi nữa hắn cũng sẽ không dễ dàng buông tha đối phương, bỗng nhiên, cũng không biết Hoa Mãn Lâu nghĩ đến điều gì, nụ cười trên khóe miệng kia lại lộ ra một chút ý tứ xấu xa, quả thực cực kỳ hiếm thấy. “Sư phụ, xin tăng tốc một chút, tại hạ có việc gấp trên người.” Hoa Mãn Lâu cao giọng nói với xa phu đang đánh xe phía trước.

Xa phu ứng tiếng, mã xa liền lay động nhanh chóng hơn. Hoa Mãn Lâu nhắm mắt để lộ nụ cười yếu ớt, giống như vẫn đang nghĩ đến chuyện tốt gì.

………………

Bất quá, Hoa Mãn Lâu cũng là có chút hiểu lầm Đông Phương Bất Bại, đó chính là loại việc “truy nã” kia cũng không phải do Đông Phương Bất Bại lệnh cho thuộc hạ đi làm. Kỳ thực, phải nói rằng, ngay cả y cũng không biết có chuyện như vậy.

Ngày ấy, sau khi Đông Phương Bất Bại biết Hoa Mãn Lâu mất tích, cũng từng trong lúc vội vàng sai Đồng Bách Hùng phái người đi tìm Hoa Mãn Lâu. Thế nhưng chỉ vài ngày sau, Đông Phương Bất Bại liền triệt để thu hôi fmệnh lệnh kia, y nghiêm mặt nói với Đồng Bách Hùng: “Không cần tìm Hoa Mãn Lâu nữa!” Sau đó bắt đầu một lòng xử lý giáo vụ. Hành động này làm cho đám người Đồng Bách Hùng hai mặt nhìn nhau, hoàn toàn không hiểu được Đông Phương Bất Bại đến tột cùng đang nghĩ thế nào, y không phải phi thường để ý Hoa Mãn Lâu sao? Thế nào chỉ mới một chút như vậy đã thay đổi đâu?

Kỳ thực, trong lòng Đông Phương Bất Bại lúc đó làm sao lại không lo lắng cho Hoa Mãn Lâu? Chỉ là y gắt gao đè nén loại tâm tình này, không ngừng nói với mình “Hắn sẽ trở lại! Ta phải tin tưởng hắn.”

Trong đầu Đông Phương Bất Bại cũng không ngừng lóe lên từng tình cảnh ngày hôm đó, khi Hoa Mãn Lâu ôm y yêu cầu sự tin tưởng tuyệt đối. Lần này Hoa Mãn Lâu không từ mà biệt nhất định phải có nguyên nhân. Đông Phương Bất Bại chỉ có thể cắn chặt môi mình, suýt nữa cũng chảy máu.

Dương Liên Đình trong lúc hầu hạ Đông Phương Bất Bại không ít lần nhìn thấy thần tình nhung nhớ mà y lơ đãng lộ ra, trong ngực lại càng nghiến răng tức giận. Gã biết Đông Phương Bất Bại là đang nhớ đến cái tên Hoa Mãn Lâu kia, thế nhưng lại không dám nói nhiều thêm lời gì. Huống chi, vốn Dương Liên Đình cho rằng gã còn có thể giống như trước đây, thay Đông Phương Bất Bại truyền lệnh ra ngoài, nào biết Đông Phương Bất Bại lại thẳng thắng cho đám người Đồng Bách Hùng tiến vào tiểu viện, thậm chí còn không chút tỵ hiềm thoải mái khoác lên trang phục nữ nhân, chỉ có những lúc phải đến đại điện thảo luận chính sự mới thay lại nam trang. Còn về đám trưởng lão? Đều là thấy nhưng không thể trách.

Dương Liên Đình nhìn mà trợn mắt há mồm, lẽ nào Đông Phương Bất Bại đã không thèm lưu tâm nữa sao? Một thân hồng y của Đông Phương Bất Bại cũng không phải là những thứ trang phục trâm cài mà Dương Liên Đình gã vì lấy lòng giáo chủ mà dâng lên, toàn bộ đều là do một tay y làm ra. Hơn nữa, trong lúc Dương Liên Đình thu thập phòng ở của Đông Phương Bất Bại còn phát hiện một ít nam trang đang làm dở, phía trên đều thêu các loại đồ án hoa cỏ tinh xảo, rõ ràng là do Đông Phương Bất Bại dùng từng đường kim mũi chỉ khâu ra, đồ án phía trên càng là được y tỉ mỉ thêu vào.

Dương Liên Đình thậm chí không cần suy nghĩ cũng biết đống nam trang này Đông Phương Bất Bại là chuẩn bị cho Hoa Mãn Lâu, gã nhìn dung nhan cực kỳ tú lệ của Đông Phương Bất Bại, trong lòng lại càng u ám, dường như có thứ gì đó muốn phá kén thoát ra. Dương Liên Đình chỉ có thể cắn răng nghiến lợi mà chịu đựng.

Cùng cắn răng nghiến lợi với Dương Liên Đình còn có mấy vị trưởng lão, tuy rằng nguyên nhân bọn họ nghiến răng nghiến lợi tuyệt nhiên bất đồng với gã. Chuyện là, từ một khắc sau khi Đông Phương Bất Bại biết Hoa Mãn Lâu mất tích, tuy rằng Đông Phương Bất Bại luôn miệng nói với bọn họ không cần đi tìm người nọ, thế nhưng bọn họ cuối cùng vẫn là lừa gạt y hạ ra giải thưởng tìm người.

Tại sao như vậy? bởi vì bọn họ thật sự đã chịu không nổi khí thế càng lúc càng lạnh như băng của Đông Phương Bất Bại, cùng với cái loại tính tình càng lúc càng khó đoán được kia. Đông Phương Bất Bại hiện tại dường như đã chịu ảnh hưởng của Hoa Mãn Lâu, trở nên không thích giết người, thế nhưng phải làm việc dưới cái khí thế gần như có thể biến thành thực thể nhảy ra hù chết người này của y, có rất nhiều người thà rằng phải chết cũng không muốn mỗi ngày đều tỉnh lại từ ác mộng.

Mấy vị trưởng lão thậm chí bắt đầu chờ đợi “Giáo chủ, người thẳng thắng giết kẻ này đi! Loại tình huống này của gã, đơn giản là sống không bằng chết mà!” Đây là cảm tưởng thật lòng của mấy vị trưởng lão khi thấy hình phạt của đám giáo chúng bị điều tra ra có liên hệ với Hướng Vấn Thiên, ý đồ phản bội. Tú hoa châm trong tay Đông Phương Bất Bại đúng là càng dùng càng thành thạo, y có thể khiến một người bị mấy trăm mũi tú hoa châm đâm xuyên vẫn có thể giữ lại hơi tàn…

Khóe mắt Đồng Bách Hùng co quắp, trong lòng lại suy nghĩ: “Hoa Mãn Lâu. . . Lão tử mặt kệ ngươi dự định làm gì với Đông Phương huynh đệ… ngươi vẫn nên xuất hiện nhanh một chút đi…”

Mà ngay thời điểm này, thời gian vẫn lặng lẽ trôi qua từng chút từng chút một. Thẳng đến một ngày, từ phía xa xa, có bóng dáng xe ngựa chậm rãi tiếp cận Hắc Mộc Nhai….

64

 

 

Dưới chân Hắc Mộc Nhai trước giờ đều không có nhiều khách vãn lai, bởi vì trên đỉnh chính là tổng đàn của Nhật Nguyệt thần giáo, nếu không phải là người có việc tất yếu phải đi qua, hoặc giả là người trong giang hồ, nếu không cũng phải là người miền núi phụ cận nơi này… bằng không chẳng có ai tình nguyện mạo hiểm đi đến. Mà Nhật Nguyệt thần giáo còn mở một khách điếm tại ngay dưới chân Hắc Mộc Nhai, cũng coi như  nơi duy nhất có thể nghỉ chân xung quanh nơi này, làm ăn không coi như tốt nhưng cũng không tính quá tệ. Vị giáo chúng được chọn làm lão bản khách điếm này, cũng coi như có nhiệm vụ nhàn nhã thoải mái nhất trong giáo.

Thế nhưng ngày hôm nay, cả khách điếm đều bởi vì một khác nhân đột nhiên xuất hiện mà trở nên gà bay chó sủa. Không cần suy nghĩ quá nhiều, khách nhân đó đương nhiên là Hoa Mãn Lâu. Hắn đơn giản chì là bước xuống xe ngựa, thanh toán tiền xe cho xa phu, sau đó cực kỳ nhàn nhã bước vào khách điếm.

Trong khách điếm, ngoại trừ giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo vẫn có một vài người ngoài, có lẽ là thương nhân, có lẽ là nhân sỹ giang hồ. Đám giáo chúng này vừa thấy Hoa Mãn Lâu bước vào cửa đều sửng sôt smột chút, phải qua hồi lâu sau mới lấy lại tinh thần, tiếp theo là cực kỳ kích động xông đến bao vây. Phải biết, ngày đó khi Hoa Mãn Lâu cầu kiến Đông Phương Bất Bại cũng là ở trong khách điếm này, tình huống khi đó có thể nói là kinh thiên động địa, vì vậy những giáo chúng ở nơi này vẫn còn ghi nhớ cực kỳ rõ ràng. Mà lúc này, trưởng lão bên trên Hắc Mộc Nhai kia còn đang treo giải thưởng mười bạn lượng đi tìm người này, có thể nói là một món tiền cực lớn rồi.

Hoa Mãn Lâu đối diện dám giáo chúng đang kích động không thôi, chỉ biết liên tục hô lớn “Hoa tiên sinh”, khẽ mỉm cười nói: “Xin hỏi vị huynh đệ nào phụ trách chuyện tiền thưởng? “

Bọn giáo chúng đều là sửng sốt, sau đó Hoa Mãn Lâu dường như còn sợ bọn họ nghe không hiểu, tiếp tục bồi thêm một câu: “Tại hạ đến là để lĩnh thưởng.”

“Ôi chao? !” Mọi người đều ngốc lăng.

Một hồi lâu sau, tiểu đầu mục phụ trách khách điếm mới lấy lại tinh thần, cúi đầu khom lưng nói: “Hoa tiên sinh, xin người mau lên tổng đàn. Các trưởng lão đang đi khắp thiên hạ tìm ngày đấy.” Tuy rằng không rõ quan hệ của Hoa Mãn Lâu và những nhân vật trên tổng đàn kia là như thế nào, thế nhưng đám giáo chúng có mắt nhìn cũng còn nhớ kỹ ngày đó người Hoa Mãn Lâu hẹn ước là giáo chủ, mà giáo chủ cũng thật sự đã đi đến gặp hắn. Người như thế làm sao bọn họ dám đắc tội?

Hoa Mãn Lâu mỉm cười lắc đầu: “Tại hạ sẽ không lên Hắc Mộc Nhai, làm phiền huynh đệ an bày cho ta một gian phòng, sau đó lại đi thông báo một tiếng. Chỉ cần nói Hoa Mãn Lâu đến đây lĩnh thưởng là được. ” Dứt lời, Hoa Mãn Lâu liền bước thẳng đến một cái bàn của khách điếm, tiêu sái ngồi xuống.

Bọn giáo chúng hai mặt nhìn nhau, mà những người giang hồ bên cạnh còn là trợn mắt há mồm nhìn Hoa Mãn Lâu, vị thư sinh thoạt nhìn vô cùng tao nhã này chính là gã mù mà các trưởng lão Nhật Nguyệt thần giáo ra tiền thưởng mười bạn lượng để truy tìm? Đôi mắt kia của hắn thật sự là mù sao?! Hay là mắt của chính bọn họ đã xảy ra vấn đề rồi?

Bọn giáo chúng không dám chần chờ, lập tức liền có người chạy lên Hắc Mộc Nhai báo cáo. Vừa vặn Đông Phương Bất Bại cũng đang ở đại sảnh nghị sự, chợt nghe có người một đường hoảng loạn chạy tới, Đông Phương Bất Bại nhíu mày, lạnh lùng nói: “Chuyện gì lại hốt hoảng như vậy?” Thanh âm không lớn, lại truyền đi thật xa.

Giáo chúng nọ lại càng hoảng sợ, vừa xông vào đã phủ phục trên mặ đất, rung giọng nói: “Bẩm… bẩm giáo chủ, Hoa Mãn Lâu… Hoa Mãn Lâu…” Giáo chúng vừa khẩn trương vừa kích động, nhất thời ngôn ngữ không được rõ ràng.

Đông Phương Bất Bại vừa nghe đến ba từ Hoa Mãn Lâu thì sắc mặt cũng theo đó thay đổi, chỉ thấy y vung tay lên một cái, giáo chúng kia liền không tự chủ được di chuyển về phía trước, nháy mắt đã bị Đông Phương Bất Bại nắm lấy vạt áo, y run giọng hỏi: “Ngươi vừa nói cái gì? Hoa Mãn Lâu làm sao vậy? Đã có tin tưởng của hắn?”

Giáo chúng nọ bị Đông Phương Bất Bại siết cổ đến không thở được, mặt đỏ rần lên, nói không rõ tiếng.

Đông Phương Bất Bại càng gấp hơn, tức giận nói: “Ngươi còn không mau…” Lực đạo trong tay cũng siết chặt hơn.

Đồng Bách Hùng đang đứng bên cạnh nhìn không được, không khỏi lên tiếng: “Giáo chủ, người buông gã ra cái đã, nếu không gã không nói gì được đâu?”

Đông Phương Bất Bại ngẩn ra, sau một khắc mới ném người trên tay qua một bên, quá lớn: “Ngươi còn không mau nói!”

Giáo chúng kia bị Đông Phương Bất Bại vứt mạnh xuống đất, đau đến sắc mặt trắng bệnh, thế nhưng lại không dám kêu rên, chỉ trưng ra bộ mặt cầu xin nói: “Bẩm… bẩm giáo chủ, Hoa Mãn Lâu…hiện… đang ở dưới núi…”

Không đợi giáo chúng nọ nói xong, Đông Phương Bất Bại lại không che được vẻ mừng rỡ, nói: “Hoa Mãn Lâu. . . Ngươi nói Hoa Mãn Lâu đang ở dưới Hắc Mộc Nhai?” Lời còn chưa dứt, Đông Phương Bất Bại cũng đã đứng lên. Hoa Mãn Lâu đã đến Hắc Mộc Nhai tìm y? Hắn… người này… thực sự là… trong ngực Đông Phương Bất Bại không khỏi vừa thẹn thùng vừa giận dỗi… thực sự là trăm nghìn tư vị.

Giáo chủ cũng đã đứng lên, mấy vị trưởng lão có mặt trong đại sảnh liền theo đó đứng bật dậy, tất cảo đối với phản ứng Đông Phương Bất Bại đều có chút hàm xúc không nói ra được. Trong khoảng thời gian này, các trưởng lão đều hiểu tâm tình của Đông Phương Bất Bại vì sao lại không tốt, tuy rằng bọn họ đối với quan hệ của Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu đều có chút phê phán kín đáo, thế nhưng lại cũng không biết phải biểu đạt thế nào. Huống hồ, theo tình hình mấy hôm nay, Đông Phương Bất Bại càng thích giận chó đánh mèo, tính nết càng lúc càng khó nắm bắt, mỗi ngày bọn họ trôi qua đều không quá dễ chịu, áp lực thực sợ rất lớn, bị ép đến chỉ có thể tận lực tìm kiếm Hoa Mãn Lâu về.

Thế nhưng hết lần này đến lần khác, cái người mù tên Hoa Mãn Lâu kia thật sự qua giỏi ẩn tàng tung tích, bọn họ đã dốc hết toàn bộ thế lưc của Thần giáo đều không tìm ra được, huống chi, bọn họ còn phải phân tán lực lượng đi thám tính tin tức của bọn Hướng Vấn Thiên, càng là không đủ khả năng truy tìm manh mối. Mà Hoa Mãn Lâu này so với đám người Hướng Vấn Thiên lại càng khó truy tìm, đến đường cùng bọn họ chỉ có thể nghĩ đến biện pháp treo giải thưởng.

Lúc này, giáo chúng nọ dưới sự truy vấn của Đông Phương Bất Bại liên tục gật đầu, gã cũng nhận ra được giáo chủ của bọn họ hiện giờ giống như đang rất cao hứng, lá gan cũng liền lớn hơn vài phần, tiếp tục bổ sung: “Giáo chủ, Hoa Mãn Lâu đúng là đã đến dưới núi, người vừa đến bọn thuộc hạ đã vội vàng báo lại. Bất quá, Hoa Mãn Lâu nói rằng muốn đến đây lĩnh thưởng, xin giáo chủ định đoạt.”

Lời này vừa nói ra, nhất thời Đông Phương Bất Bại cũng ngây người. Tiền thưởng? Đây là chuyện gì vậy? Lẽ nào Hoa Mãn Lâu đến đây không phải là vì… Đông Phương Bất Bại nhíu mi, nhãn thần quét về phía mấy trưởng lão có mặt, giọng nói cũng theo đó trở nên lạnh lẽo, “Ngươi nói là tiền thưởng gì?”

Giáo chúng nọ nghẹn lời, lại bị khí thế của Đông Phương Bất Bại ép đến toàn thân run rẩy, chỉ ấp úng chứ không thể thốt ra trọn tiếng, ánh mắt càng không tự chủ được hướng về mấy trưởng lão đang ngồi gần đó.

Lúc này, Đồng Bách Hùng mới vội ho một tiếng nói: “Giáo chủ, trước đó người không phải đã phân phó bọn thuộc hạ đi tìm Hoa Mãn Lâu sao? Ta cảm thấy cứ như vậy cũng không có kết quả, liền ra lệnh treo thưởng…”

Vùng quanh lông mày của Đông Phương Bất Bại mãnh liệt nhăn lại, trong lòng nổi lên cảm giác không quá tốt, cất tiếng hỏi: “Các ngươi treo thưởng bao nhiêu?” Những lão gia hỏa này đến tột cùng ta đã làm gì? Lại có thể khiến cho Hoa Mãn Lâu đến đây nói ra lời muốn đòi tiền thưởng…

Đồng Bách Hùng liếc nhìn mấy vị trưởng lão, lần thứ hai ho khan vài tiếng, nói: “Mười vạn lượng…”

Đông Phương Bất Bại nhất thời đánh mất ngôn ngữ, dự cảm bất hảo đã trở thành sự thật, chỉ có thể vội vàng quát lớn: “Mười vạn lượng? Ngươi… các ngươi… Ai cho đám các ngươi treo thưởng?! Thực sự là… thực sự là…” Đông Phương Bất Bại đã không còn nói gì được nữa, hầu như không chút nghĩ ngợi lập tức lắc mình ra cửa, bỏ lại mấy vị trưởng lão ngơ ngác trong sảnh. Tình huống lúc này thực sự nguy rồi! Dựa theo tính tình của người kia, nhất định cho là mình lại không tín nhiệm hắn… thế nên mới nói ra những lời như vậy… Tuy rằng y cũng từng có dự định tương tự, thế nhưng dù sao cũng không làm đến cùng, nào biết đám thuộc hạ cư nhiên lại tự tiện hành động…

Trãi qua thời gian dài ở chung, Đông Phương Bất Bại cảm thấy mình đã đủ hiểu tính tình của Hoa Mãn Lâu. Bề ngoài tao nhã, đối đãi người khác càng là nhất đẳng ôn hòa, khiến tất cả mọi người đều cho rằng tính tình của Hoa Mãn Lâu chính là ôn nhu như nước, khắp nơi đều tao cảm giác chính nhân quân tử, là nam nhân tốt. Thế nhưng hết lần này đến lần khác, Đông Phương Bất Bại y lại hoàn toàn thể hội được một mặt bá đạo mà nam nhân này không để lộ ra ngoài.

Cái gì là chính nhân quân tử, cái gì ôn nhu như nước, cái gì lúc nào cũng sống vì người khác… những thứ đó đơn giản chỉ là mặt nạ ngụy trang của nam nhân này! Đông Phương Bất Bại tính toán một chút cũng không nhịn được nghiến răng nghiến lợi, mặt đỏ đến mang tai. Hoa Mãn Lâu căn bản là một tên nam nhân gia trưởng bá đạo, nếu không làm theo ý hắn, hắn liền… liền.. Đông Phương Bất Bại đã không nói tiếp được nữa rồi. Chỉ là trong lòng của y biết rõ, Hoa Mãn Lâu đã nói ra những lời muốn lĩnh thưởng gì đó, nhất định là đã tức giận… hơn nữa còn là cái loại tức giận không nhẹ kia… như vậy hiện tại phải làm thế nào mới tốt đây?

Đông Phương Bất Bại biết tin Hoa Mãn Lâu đang ở dưới Hắc Mộc Nhai rất nhiên là cực kỳ vui mừng, thế nhưng trong ngực lại không khỏi thấp thỏm, chẳng biết trong lòng người nọ là đang nghĩ gì… Chỉ là mặc dù nghĩ vậy, bước chân của Đông Phương Bất Bại cũng không tự chủ được mà bước về phía cửa.

Thế nhưng, trong lúc tất cả mọi người đều cho rằng Đông Phương Bất Bại là đang định hạ sơn đi tìm Hoa Mãn Lâu, đột nhiên thân hình của y dừng lại, chậm rãi xoay người đến trước mặt Đồng Bách Hùng, không thèm để ý gương mặt cực kỳ kinh ngạc của đối phương, cất giọng khàn khàn: “Đồng đại ca, người… đi gặp Hoa Mãn Lâu đi…”

Đồng Bách Hùng lập tức choáng rồi, ngay cả một tiếng thuộc hạ cũng quên nói, thẳng tắp thốt lên: “Ta… ta đi gặp?!” Lão không khỏi dở khóc dở cười, lão đi gặp Hoa Mãn Lâu làm gì? Tuy rằng người quyết định treo thưởng là lão… thế nhưng… nhưng cũng không phải là vì giáo chủ hay sao?

Đông Phương Bất Bại đương nhiên nhìn thấu được nghi hoặc của Đồng Bách Hùng, thế nhưng y lại không thể giải thích cái gì trước mặt mọi người, chẳng lẽ muốn y nói, y sợ Hoa Mãn Lâu lại… lại đánh y… ? (Tác giả: Nhịn không được nói một câu, ta viết đến đây cũng không nhịn được cười ngất… người không biết tình huống còn tưởng rằng đây là bạo lực gia đình đâu… 囧! Hoa Hoa, lẽ nào chính là ông chồng bạo lực… Nhìn Phương Phương nhà ta sợ hãi kìa…)

Bất quá, Đông Phương Bất Bại cũng biết mấy tên trưởng lão ở đây đều đã thành nhân tinh, tự nhiên đối với với việc giữa y và Hoa Mãn Lâu nhất thanh nhị sở, vì vậy hiện tại Hoa Mãn Lâu đã tìm tới cửa khiến y cũng không khỏi hơi nóng mặt. Hiện tại chỉ có thể cắn răng nói với Đồng Bách Hùng:: “Ngươi. . . ngươi đi tìm hoa Hoa Mãn Lâu, hỏi hắn. . . hỏi hắn tới đây chuyện gì! Có việc liền nói, không việc… không việc liền mời hắn đi.”

“A?” Đồng Bách Hùng trợn tròn mắt.

Mà Đông Phương Bất Bại vừa nói câu này xong thân ảnh trong nháy mắt liền tiêu thất khỏi đại sảnh, chỉ là nhìn theo phương hướng rời đi, hẳn là đã quay về tiểu viện của mình.

Đồng Bách Hùng và mấy vị trưởng lão đều ngẩn người tại chỗ, đây… đây tính là chuyện gì vậy? Kẻ muốn tìm người là giáo chủ, lúc này người đã xuất hiện thì lại không gặp? Đây không phải giống như đùa giỡn sao?

Đồng Bách Hùng dưới ánh mắt đồng tình của mọi người bất đắc dĩ thực hiện mệnh lệnh của giáo chủ, hạ sơn đi gặp Hoa Mãn Lâu. Thế nhưng đến tột cùng lão cần nói những gì thì ngay cả bản thân lão cũng không biết, chỉ là, Đồng Bách Hùng còn không nghĩ đến, sau khi lão xuống núi, còn có tình huống ngoài dự kiến của mọi người hơn đang chờ đón.

Lại nói về Đông Phương Bất Bại, khi y trở về nơi ở của mình tự nhiên là tâm thần bất định, trong lòng vừa muốn hạ sơn đi gặp Hoa Mãn Lâu lại có chút không dám xuất hiện, trong lòng lại trách đám trưởng lão kia vì sao lại làm ra loại chuyện ngu ngốc như vậy, đây không phải là đang tìm rắc rối cho y sao? Trời biết, Hoa Mãn Lâu hận nhất chính là Đông Phương Bất Bại không tín nhiệm hắn, lúc này Hoa Mãn Lâu lại tìm đến đây như vậy, nhất định là hiểu lầm. Thế thì, phải làm sao mới tốt?

Kỳ thực loại hiểu lầm nhỏ đến không thể nhỏ hơn này căn bản cũng không khó khăn gì, chỉ cần Đông Phương Bất Bại đến trước mặt Hoa Mãn Lâu nói một câu “Việc treo thưởng không phải ý tứ của ta”, tất cả cũng liền trở nên dễ giải quyết. Thế nhưng hết lần này đến lần khác, Đông Phương Bất Bại lại chọn rúc vào sừng trâu trốn tránh, bất quá điều này cũng có thể coi như vì y quá mức coi trọng Hoa Mãn Lâu, dẫn đến bản thân lo được lo mất, càng trở nên thiếu tự tin. Câu nói ‘Ngoài cuộc tỉnh táo, trong cuộc u mê’, đại khái là có ý tứ này đi.

Thế nhưng, trong lúc Đông Phương Bất Bại còn đang quấn quýt không ngớt, phía ngoai tiểu viện của y lại truyền đến một trận thanh âm quần áo ma sát cực kỳ nhẹ nhàng, trong nháy mắt Đông Phương Bất Bại liền vận khởi công lực tiến vào trạng thái đề phòng, loại thanh âm này cũng không phải Dương Liên Đình hoặc những người hầu khác trong viện có thể phát ra. Là ai dám tại ban ngày ban mặt đột nhập vào nơi ở của y? Còn nữa, nếu kẻ này không phải người trong giáo, như thế nào lại có thể không kinh động thủ vệ tiến đến tận đây?

Đông Phương Bất Bại nâng lên một mũi tú hoa châm, trầm giọng quát khẽ một tiếng: “Kẻ nào?”

Ngay khi y còn chưa dứt lời, một thanh âm ngoài dự đoán bất ngờ vang lên, người vừa đến hóa ra cũng là cố nhân?!

Chỉ nghe giọng nói mang theo mừng rỡ của Lệnh Hồ Xung truyền đến: “Đông phương, ngươi quả nhiên ở chỗ này! Vạn hạnh!”

Đông Phương Bất Bại nghe thấy cũng cực kỳ kinh ngạc, bật thốt lên: “Lệnh Hồ Xung?!” Y tiện tay mở rộng cửa sổ, quả nhiên vừa nhìn ra ngoài đã thấy Lệnh Hồ Xung! Chỉ là vì sao gã lại đến đây? Lại làm thế nào tìm đến đúng vỗ này? Những câu hỏi đó cứ không ngừng lướt qua trong đầu Đông Phương Bất Bại.

65

Ngay lúc Đông Phương Bất Bại vẫn còn nghi hoặc không ngừng, Lệnh Hồ Xung đã vội vàng lên tiếng: “Đông phương, có phiền phức! Nhậm Ngã Hành đến dưới núi rồi!”

“Cái gì?” Đông Phương Bất Bại nghe được ba chữ Nhậm Ngã Hành thì nhất thời có chút nhíu mày.

Lệnh Hồ Xung thấy Đông Phương Bất Bại không có phản ứng gì nhiều liền vội la lên: “Ngươi vì sao còn bình tĩnh như vậy? Không phải Nhậm Ngã Hành là kẻ đối đầu của ngươi sao?”

Đông Phương Bất Bại cười nhạt, y và Nhậm Ngã Hành nào chỉ là đối đầu, thế nhưng thời khắc này y đối với lời nói của Lệnh Hồ Xung lại là một điểm cũng không tin, thời gian trước Mai trang còn truyền đến tin tức nói mọi việc đều bình thường, thế nào hiện tại Nhậm Ngã Hành lại thoát ra rồi? Đông Phương Bất Bại lạnh lùng nói: “Lệnh Hồ Xung! Ngươi đang nói nhảm gì đó? Vì sao lại đến đây? Mục đích là gì?”

Lệnh Hồ Xung bị câu hỏi của Đông Phương Bất Bại làm cho sửng sốt, nhìn thấy thần tình nghi ngờ trong mắt đối phương thì toàn thân không khỏi run lên. Gã làm sao lại quên mất Đông Phương cũng không phải nữ nhân tầm thường, mà là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương Bất Bại, là đệ nhất cao thủ danh dương giang hồ, nổi tiếng với việc cực kỳ tàn nhẫn, tính tình đa đoan. Cũng có thể vì gã đã quen nhìn lúc Đông Phương Bất Bại ở cùng với Hoa Mãn Lâu, vì vậy bất giác quên mất những đặc điểm này.

Lệnh Hồ Xung không khỏi cười khổ, xem ra muốn Đông Phương Bất Bại tin tưởng lời nói của mình sợ rằng gã còn phải phí một phen nước bọt, nếu lúc này người đến đổi thành Hoa Mãn Lâu… sợ rằng cũng thành một tình cảnh khác rồi đi? Tuy rằng trong lòng không cảm thấy quá thoải mái, thế nhưng Lệnh Hồ Xung cũng biết việc này cấp bách, không tiếp tục để tâm thái độ không tín nhiệm của đối phương. Dù sao sự lý giải của gã đối với Đông Phương Bất Bại cũng không ít, huống hồ trong lòng ít nhiều cũng vẫn chưa để người này xuống được…

Lệnh Hồ Xung chỉ đành thở dài, nói: “Đông phương, ta nói là sự thật. Nhậm Ngã Hành cũng sắp đến chân núi rồi! Ôi! Cũng là do ta đã thả lão ra! Từ Mai trang!”

Đông Phương Bất Bại nghe Lệnh Hồ Xung nhắc đến “Mai trang” thì thực sự động dung, y đột ngột vươn tay bắt lấy cổ áo của đối phương, ngữ điệu lạnh như băng, nói: “Ngươi nói cái gì? Là ngươi thả Nhậm Ngã Hành ra khỏi Mai trang?”

Lệnh Hồ Xung khó khăn lắm mới thoát khỏi sự đè ép đến từ chân khí của Đông Phương Bất Bại, hổn hển nói: “Ngươi… nghe ta nói đã… Đông phương! Khi đó ta cũng không biết người kia là Nhậm Ngã Hành! Ta… ta là bị Hướng Vấn Thiên lừa!”

Đông Phương Bất Bại nguy hiểm nheo mắt lại, nhìn Lệnh Hồ Xung lạnh lùng nói:”Việc này đến tột cùng là thế nào?”

Lệnh Hồ Xung bất đắc dĩ, chỉ có thể dùng phương thức nhanh nhất kể hết mọi chuyện lại một lần. Nguyên lai lúc gã vừa rời khỏi tiểu lâu trùng hợp chạm mặt Nhậm Doanh Doanh, nàng liền dùng cái cớ muốn giúp Lệnh Hồ Xung trị thương mà dẫn gã đến gặp Hướng Vấn Thiên. Thái độ làm người của Hướng Vấn Thiên hào sảng lại cực kỳ hiểu rượu, vừa gặp đã cùng Lệnh Hồ Xung xưng huynh gọi đệ, mà Lệnh Hồ Xung lại cho rằng Nhậm Doanh Doanh chính là chất nữ của Hoa Mãn Lâu, trong lòng càng là không có nghi ngờ.

Hướng Vấn Thiên tiếp tục mượn cớ muốn chữa thương cho Lệnh Hồ Xung mà dẫn gã đến cầu kiến Tứ quân tử tại Mai trang1, sau đó thuận theo từng bước sắp đặt thành công tiến vào địa lao Mai trang. Lệnh Hồ Xung trong lúc không đề phòng bị bọn họ đánh tráo với Nhậm Ngã Hành trong địa lao, thân hãm ngục thất, đến lúc đó gã mới biết được người bị giam cầm ở nơi này là tiền nhiệm giáo chủ Nhậm Ngã Hành của Nhật Nguyệt thần giáo, mà Nhậm Doanh Doanh hiển nhiên chính là nữ nhi của lão.

Sau lại nhờ vào cơ duyên xảo hợp, Lệnh Hồ Xung không chỉ hóa giải xong thương thế trên người, mà còn có thể thừa cơ trốn thoát. Còn từ chỗ của chủ nhân Mai trang biết được mật đạo lên Hắc Mộc Nhai, vì vậy gã vừa thoát ra liền ngựa không dừng vó chạy thẳng đến nơi này, thế nhưng đó cũng là việc sau khi Nhậm Ngã Hành rời khỏi Tây hồ một đoạn thời gian. Đoán chừng vì việc chuẩn bị kế hoạch ám sát Đông Phương Bất Bại gặp không ít khó khăn, thế nên vừa vặn để Lệnh Hồ Xung gặp được bọn họ vội vội vàng vàng tụ tập ở gần Hắc Mộc Nhai, gã liền gấp rút chạy lên tận đây thông tri trước cho Đông Phương Bất Bại chuẩn bị. Thế nên mới có một màn lúc nãy.

Thần sắ Đông Phương Bất Bại trầm như nước nghe Lệnh Hồ Xung kể lại, chỉ là lòng nghi ngờ cũng tản đi rất nhiều. Y thả đối phương ra, cất tiếng: “Theo lời ngươi nói thì bọn người Nhậm Ngã Hành đã ở dưới chân núi?”

Lệnh Hồ Xung gật đầu, ho khan hai tiếng, nói: “Ta cũng vì vội vàng muốn thông báo cho ngươi biết nên không dám dừng ở đó nấn ná nghe thêm, nên không biết đến tột cùng Nhậm Ngã Hành muốn lên Hắc Mộc Nhai như thế nào.”

Đông Phương Bất Bại cười nhạt, nhớ đến việc Nhậm Ngã Hành bị y nhốt dưới đáy Tây hồ tối tâm không thấy mặt trời, ngày tháng trôi qua cực kỳ khắc nghiệt, hiện tại người nọ tất nhiên muốn nhìn thấy y chết không có chỗ chôn. Thế nhưng, Nhậm Ngã Hành, ngươi cũng đừng quên, Đông Phương Bất Bại ta làm sao lại không muốn điều tương tự với ngươi chứ?

Đông Phương Bất Bại điềm nhiên nói: “Không cần quá lo lắng, Nhậm Ngã Hành ỷ vào việc mình từng là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, cho rằng ở nơi này còn có không ít căn cơ, tất nhiên là muốn đi từ chính sảnh. Chỉ là, Nhậm Ngã Hành, lão không suy xét một chút phân lượng của mình! Cho rằng Nhật Nguyệt thần giáo hiện tại còn giống như ngày đó sao? Hừ, bổn tọa cứ ở nơi này chờ lão lên núi, để xem bọn họ còn có thể nhảy nhót ra thứ gì.”

Lúc này Lệnh Hồ Xung sửng sốt một chút, nhìn Đông Phương Bất Bại tản mát ra uy nghi khiếp người không gì sánh được thì trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Đây chính là phong thái ung dung của giang hồ đệ nhất cao thủ sao? Làm sao có điểm nào như nữ nhân… chỉ là không thể tưởng tượng được người này khi đứng trước mặt Hoa Mãn Lâu lại là một loại phong tình khác… Hoa Mãn Lâu, ngươi thật đúng là may mắn!

Nhưng mà, trong lúc Lệnh Hồ Xung vẫn còn đang quay cuồng trong suy nghĩ, Đông Phương Bất Bại lại đột nhiên nhớ đến một việc! Chỉ thấy cả người y đều chấn động, bật thốt lên: “Không tốt!”

Lệnh Hồ Xung bị phản ứng này của Đông Phương Bất Bại làm cho hoảng sợ, còn ngỡ rằng đã xảy ra chuyện gì, có chút nghi ngờ hỏi: “Làm sao vậy?”

Lúc nãy còn không phải giống như đều đã dự tính trước rồi ư?!

Thế nhưng lúc này Đông Phương Bất Bại vẫn còn thật giống như có điểm hoảng loạn, y cuống quýt nói với Lệnh Hồ Xung: “Nguy rồi! Hoa Mãn Lâu ở dưới chân núi!” Nói xong, Đông Phương Bất Bại cũng không đợi đối phương có phản ứng, lập tức lắc mình lao ra khỏi sân, khinh công nhất thời vận dụng đến cực hạn, chớp mắt đã không thấy bóng người.

Lệnh Hồ Xung mục trừng khẩu ngốc, vừa muốn nói gì đó thế nhưng trước mắt nào còn tàn ảnh của đối phương. Rơi vào đường cùng chỉ có thể thở dài lẩm bẩm “Xem ra một chữ tình này quả nhiên không thể lý giải mà.” Ngay cả một người tinh minh như Đông Phương Bất Bại, một khi dính vào chữ tình cũng không khỏi trở nên xuẩn động?

Lệnh Hồ Xung lắc đầu, bản thân không nghĩ nhiều nữa, cũng không đuổi theo Đông Phương Bất Bại mà ngược lại đi dạo một vòng khắp nơi, gã tùy tiện chọn một cái phương hướng thả người hướng qua. Lần này Lệnh Hồ Xung dạo một vòng qua Mai trang, võ công thoạt nhìn có chút kỳ ngộ, tinh tiến không ít.

Lại nói về Đông Phương Bất Bại, nguyên bản y nghe xong tin tức Lệnh Hồ Xung mang tới đã nghĩ sẽ ở tại Hắc Mộc Nhai chờ Nhậm Ngã Hành tự mình đưa đến cửa, nào biết lại chợt nhớ đến Hoa Mãn Lâu lúc này còn ở dưới chân núi đâu. Nếu để Hoa Mãn Lâu gặp được Nhậm Ngã Hành, chuyện này còn không phải nguy rồi? Nhậm Doanh Doanh chắc chắn sẽ nói quan hệ của y và Hoa Mãn Lâu cho Nhậm Ngã Hành biết, lão làm sao có thể đơn giản buông tha y?

Mà Đông Phương Bất Bại lại sâu sắc hiểu rõ cá tính của Hoa Mãn Lâu, tuy rằng bề ngoài ôn hòa như ngọc, thế nhưng cũng không chút yếu thế, tương phản tâm trí lại còn cực kỳ cứng cỏi. Nếu hắn gặp được Nhậm Ngã Hành tất nhiên tuyệt đối sẽ không lùi bước, mà đây lại chính là tình huống Đông Phương Bất Bại sợ nhất. Y biết võ công của Hoa Mãn Lâu hoàn toàn không kém, thế nhưng ở trước mặt địch nhân như Nhậm Ngã Hành thì y thực sự có chút lo lắng, Hoa Mãn Lâu đến tột cùng có thể đối kháng với kẻ đó không? Hơn nữa qua mười năm giam cầm, Nhậm Ngã Hành hiển nhiên tuyệt đối không thả lỏng võ công của mình, tự sự miêu tả của Lệnh Hồ Xung mà nghĩ, lão nhất định đã luyện một loại tà công nào đó, công lực tăng lên không ít.

Nếu muốn Đông Phương Bất Bại không lo lắng đến an nguy của Hoa Mãn Lâu? Đơn giản là không thể nào. Thân ảnh của Đông Phương Bất Bại gần như hóa thành một làn khói, căn bản nhìn không rõ được, đám giáo chúng trên đường chỉ cảm thấy trước mắt lóe qua một đạo hồng quang, phần đông còn cho rằng mình hoa mắt. Đông Phương Bất Bại cứ như vậy một đường lao xuống Hắc Mộc Nhai, trong ngực nghìn vạn lần cầu khẩn xin đừng để Hoa Mãn Lâu chạm mặt Nhậm Ngã Hành! Nếu như thật sự gặp được thì nên nhanh chóng né tránh! Không đúng, Hoa Mãn Lâu làm sao lẽ làm ra hành động như vậy? Ông trời, vậy nghìn vạn lần xin hãy cho con đuổi kịp! Nhậm Ngã Hành chết tiệt, Nhậm Doanh Doanh chết tiệt, các ngươi nếu dám động đến một sợi tóc của Hoa Mãn Lâu, cứ chờ chịu chết đi!

Thế nhưng bất luận trong lòng Đông Phương Bất Bại có bao nhiêu thành tâm khẩn cầu, tiến triển thực tế luôn luôn hướng về phía con người không muốn nhìn thấy nhất. Lúc này Hoa Mãn Lâu đang cực kỳ nhàn nhã ngồi ở vị trí bên cạnh cửa sổ trong khách điếm của Nhật Nguyệt thần giáo, mà trước mặt hắn lại cố ý xuất hiện ba người. Một là cô nương niên kỷ như hoa dung mạo xinh đẹp, Nhậm Doanh Doanh, một người là nam nhân trung niên thoạt nhìn đã quá năm mươi, mà người cuối cùng là một lão nhân đầu tóc rối tung, mặt đầy nếp nhăn, toàn thân cao thấp đều toát ra từng cổ tà khí, sắc mặt của lão cũng có chút trắng bệch, dường như là lâu năm không tiếp xúc với ánh mặt trời. Không sai, đó chính là tiền nhiệm giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, Nhậm Ngã Hành.

Lúc này cả khách điếm đều lặng ngắt như tờ, ngay từ thời khắc bọn người Nhậm Doanh Doanh bước vào khách điếm, toàn bộ giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo đều đã hoảng sợ núp vào một bên, ai cũng đều biết mục đích Nhậm Ngã Hành đến tận nơi này. Về phần những khách nhân khác, đã sớm chạy không còn một mống.

“Hoa… tiên sinh! Vì sao người… lại ở nơi này?” Biểu tình của Nhậm Doanh Doanh có chút phức tạp, ngữ điệu mang theo nghi hoặc dò hỏi cái người vốn không nên xuất hiện tại nơi này..

Hoa Mãn Lâu đạm đạm mỉm cười, nói: “Là Doanh Doanh sao? Chẳng lẽ ta xuất hiện ở nơi này liền rất kỳ quái?”

Nhậm Doanh Doanh không khỏi liếc nhìn Nhậm Ngã Hành thủy chung vẫn bảo trì trầm mặc bên cạnh, thấy lão híp mắt lại nhìn Hoa Mãn Lâu thì trong ngực nổi lên một cỗ bất an, phụ thân của nàng nghìn vạn lần đừng nên đối với Hoa Mãn Lâu… Nghĩ đến những hành động tàn nhẫn của phụ thân trong đoạn thời gian này, Nhậm Doanh Doanh không khỏi rùng mình một cái, vội vàng nói với Hoa Mãn Lâu: “Hoa tiên sinh, người vẫn nên nhanh chóng đi khỏi đây đi.”

Hoa Mãn Lâu vẫn là một bộ nhàn nhã, nghe vậy liền mỉm cười: “Đây lại là vì sao? Doanh Doanh, các ngươi cũng đang muốn quay về Hắc Mộc Nhai sao? “

Nhậm Doanh Doanh dừng lại một chút rồi nhìn về phía Nhậm Ngã Hành, bậm môi vội nói: “Hoa tiên sinh, ta vì sao lại đến đó không có quan hệ với người. Người vẫn nên nhanh chóng rời đi thôi!”

Hoa Mãn Lâu nhấp một ngụm trà, có vẻ không chút nào để tâm, nói: “Doanh Doanh, ngươi biết ta sẽ không đi. Nếu đã đến, tại sao lại phải đi? “

Nhậm Doanh Doanh á khẩu không trả lời được, trong lòng lại vạn phần lo lắng, nếu để phụ thân biết quan hệ của Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại, Hoa Mãn Lâu nhất định khó thoát khỏi cái chết. Nhậm Doanh Doanh tuy rằng hận Hoa Mãn Lâu nảy ra tình cảm đó với Đông Phương Bất Bại, thế nhưng nàng làm sao có thể trơ mắt nhìn Hoa Mãn Lâu gặp nguy hiểm đến tính mạng như vậy?

Lúc này, Nhậm Ngã Hành lại mơ rmiệng, thanh âm khàn đặc đến cực điểm, lão nói: “Doanh Doanh, người này là ai vậy? Ngươi quen biết sao?”

Nhậm Doanh Doanh ấp úng không biết nên trả lời thế nào, từ trong đáy lòng nàng thật sự rất sợ Nhậm Ngã Hành sẽ đối với Hoa Mãn Lâu làm gì đó bất lợi.

Chỉ là lúc này Hoa Mãn Lâu lại ôn hòa lên tiếng: “Doanh Doanh, ngươi không giới thiệu một chút sao?”

Nhậm Ngã Hành vẫn là lần đầu tiên gặp được loại người như Hoa Mãn Lâu, từ trên người của hắn ngoài dự liệu toát ra khí chất cực kỳ vi diệu, tuy rằng mọi hành động của đối phương đều cực kỳ trôi chảy nhàn nhã, thế nhưng theo bản năng Nhậm Ngã Hành lại cảm giác có gì đó không đúng. Không thể không nói, nhãn lực của Nhậm Ngã Hành qả thực bất phàm, đương sơ khi Đông Phương Bất Bại lần đầu tiên gặp được Hoa Mãn Lâu cũng không phát hiện trên người hắn có chỗ nào không ổn. Có thể thấy được, tuổi tác chênh lệch cũng quả thực đại biểu một ít khoảng cách về kinh nghiệm.

Nhậm Doanh Doanh nghe được câu hỏi của Hoa Mãn Lâu, không thể không trả lời, đành nói: “Hoa tiên sinh, đây là gia phụ Nhậm Ngã Hành. Còn có Hướng Vấn Thiên, Hướng thúc thúc… Cha, Hướng thúc thúc, vị này… vị này chính là Hoa Mãn Lâu, Hoa tiên sinh. Nữ nhi từng theo tiên sinh học đàn…”

Không gian trong nháy mắt trở nên cực kỳ yên tĩnh, mà khi Hoa Mãn Lâu nghe được ba chữ Nhậm Ngã Hành thì trên mặt lộ ra một tia ngạc nhiên, tiếp đó chỉ nghe hắn dùng ngữ điệu có chút sung sướng, nói: “Nguyên lai là Nhậm lão tiên sinh! Thực sự là đến sớm không bằng đến đúng lúc. Xem ra tại hạ vậy mà chọn được rất đúng lúc.”

Ba người Nhậm Ngã Hành có chút không giải thích được ý tứ của Hoa Mãn Lâu, Nhậm Doanh Doanh càng là nghi ngờ hỏi: “Hoa tiên sinh, ý của người là gì… ?”

Một khắc sau, Hoa Mãn Lâu liền cười nhạt đứng lên, ngưng trọng mà ung dung sửa sang lại y phục trên người, sau đó hướng về phía Nhậm Ngã Hành ôm quyền thi lễ, thanh âm không lớn lại cực kỳ rõ ràng, nói: “Nhậm lão tiên sinh, xin chỉ giáo!”

Lời này vừa thốt ra, bốn phía kinh hãi! Hoa Mãn Lâu đây là đang làm gì? Khiêu chiến Nhậm Ngã Hành sao?!

——————

1/ Mai trang tứ hữu: Hay còn gọi là Giang nam tứ hữu, là bốn nhân vật của Nhật Nguyệt thần giáo, hộ khẩu ở Mai Trang, Cô Sơn, Tây Hồ, Hàng Châu. Họ gồm có Hoàng Chung Công, Hắc Bạch Tử, Ngốc Bút Ông, và Đan Thanh Tiên Sinh. Lần lượt thích đàn, cờ, thư pháp, vẽ và rượu.

Mai trang là nơi Đông Phương Bất Bại giam giữ Nhậm Ngã Hành, bốn người nọ có vai trò quản ngục, nhưng sau này lại bị Hướng Vấn Thiên dùng Lệnh Hồ Xung và những báu vật liên quan đến ham mê đặc hữu của mình lừa gạt, cuối cùng để Nhậm Ngã Hành chạy thoát, toàn bộ bốn người đều bị giết.

 66

Hoa Mãn Lâu một lời kinh người, đám người Nhậm Ngã Hành sửng sốt một chút, Nhậm Doanh Doanh trực tiếp thốt ra: “Hoa tiên sinh?! Người vừa nói cái gì đó?”

Hoa Mãn Lâu không trả lời vấn đề của Nhậm Doanh Doanh, chỉ chậm rãi đi đến trung tâm đại sảnh khách điếm, quay về phía Nhậm Ngã Hành nói: “Ở đây có chút hẹp, không thuận tiện ra tay, xin Nhậm lão tiên sinh dời bước.” Nói xong còn làm ra một động tác thỉnh, sau đó liền bước ngang qua Nhậm Ngã Hành, rời khỏi khách điếm.

Đến lúc này, đám giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo lại càng sửng sốt, nào ai đã từng nhìn thấy có người ước chiến như vậy? Hơn nữa vì sao Hoa Mãn Lâu lại vô duyên vô cớ tìm Nhậm Ngã Hành gây phiền phức? Đây không phải là tự tìm đường chết sao?

Đừng nói người khác, cử động này của Hoa Mãn Lâu cũng khiến ma đầu Nhậm Ngã Hành có chút sờ không thấu, sửng sốt một hồi lâu mới lấy lại tinh thần, tên thư sinh này là đang hạ chiến thư sao? Nhưng thật ra cũng có chút thú vị! Nhậm Ngã Hành “Hắc Hắc” cười vài tiếng, căn bản không quan tâm đến ndd, liền đi theo đối phương. Hôm nay lão đến là muốn đến gây phiền phức cho Nhật Nguyệt thần giáo, tuy rằng không biết thân phận của thư sinh này đến tột cùng là gì, thế nhưng dám lớn mật đứng ra khiêu chiến lão, Nhậm Ngã Hành cũng tuyệt đối không để ý có thêm một tế phẩm tự mình dâng đến tận cửa.

Nhậm Doanh Doanh gấp đến giơ chân, ở trong lòng nàng, Hoa Mãn Lâu còn trẻ như vậy cho dù võ công có cao minh đến thế nào cũng làm sao có thể trở thành đối thủ của Nhậm Ngã Hành? Thế nhưng Nhậm Doanh Doanh vừa định tiến lên ngăn cản đã bị Hướng Vấn Thiên cản lại. “Hướng thúc thúc, người làm cái gì vậy? Mau buông ra! Ta không thể để cho Hoa tiên sinh mạo hiểm!”

Mà Hướng Vấn Thiên chỉ nhìn Hoa Mãn Lâu, trầm giọng nói: “Sức ảnh hưởng của người này đối với Đông Phương Bất Bại là cực lớn, nếu hắn chết đi, chúng ta càng nắm chắc việc đối phó với kẻ kia. Ngươi chớ quên, Đông Phương Bất Bại dù sao cũng là giang hồ đệ nhất cao thủ. Chẳng lẽ ngươi muốn nhìn thấy cha mình gặp nguy hiểm sao?”

Nhậm Doanh Doanh cứng người tại chỗ, nàng đương nhiên biết tại sao Hướng Vấn Thiên lại nói ra những lời này, thế nhưng hiện tại nàng lại không biết làm sao ngăn cản việc này.

Hoa Mãn Lâu đoan trang bình thản đứng ở trước mặt Nhậm Ngã Hành, thái độ thản nhiên chẳng giống như đang phải đối mặt với tình thế sinh tử. Nhậm Ngã Hành híp mắt nhìn Hoa Mãn Lâu, đột nhiên nói một câu: “Ngươi là người mù?”

Hoa Mãn Lâu nhẹ nhàng mỉm cười, cũng không phủ nhận, chỉ nói: “Nhậm lão tiên sinh, ta có phải là người mù hay không cũng không quan trọng. Hôm nay ta chỉ muốn phế võ công của người.”

Nhậm Ngã Hành nghe vậy thì ngẩng ra, bất chợt cất lên một tiếng cười dài kinh thiên động địa, thật giống như vừa nghe xong chuyện cười lớn nhất thiên hạ. Lão lạnh nhạt nói với Hoa Mãn Lâu: “Tiểu tử, đã nhiều năm như vậy rồi, ngươi vẫn là người đầu tiên dám nói chuyện với lão phu như vậy! Ngày hôm nay lão phu liền tăng thêm cho ngươi một chút phân lượng, đến lúc chết cũng đừng trách móc lão phu!” Nói rồi hai tay liền bắt đầu vận công động thủ.

“Cha! Xin đừng làm tổn thương hắn! Cầu người, đừng giết hắn!” Nhậm Doanh Doanh ở bên cạnh không ngừng cầu khẩn.

Nhậm Ngã Hành đối với người nữ nhi này ít nhiều cũng có chút để bụng, nghe vậy liền xoay người nói với Hoa Mãn Lâu: “Tiểu tử, nữ nhi của lão phu đối với ngươi dường như có vài phần tình ý. Nếu ngươi chịu thu hồi lời lúc nãy, lão phu liền lưu cho ngươi một con đường sống.”

Lúc này chân khí toàn thân của Hoa Mãn Lâu đều lưu chuyển, nụ cười trên mặt cũng dần dần biến mất, đạm nhạt nói: “Hoa mỗ cũng không biết nói đùa, hảo ý của Nhậm tiểu thư, Hoa mỗ tâm lĩnh. Chỉ là trận chiến này liên quan đến nội tử, Hoa mỗ cũng chỉ là một kẻ phàm phu tục tử, tự nhiên không cam lòng nhìn nội tử bị ức hiếp. Nếu hiện tại lùi bước, bất luận tương lai thế nào, Hoa mỗ  cũng không còn mặt mũi tự xưng là đại trượng phu mà sống tiếp!”

Một câu “Nhậm tiểu thư” của Hoa Mãn Lâu đã khiến sắc mặt của Nhậm Doanh Doanh trở nên sầu thảm, mà những lời phía sau đó càng giống như kim nhọn đâm vào tim nàng, khiến nàng đã không còn thốt được nên lời.

Mà Hoa Mãn Lâu hiện tại nào nhìn thấy một chút thần thái tao nhã nào, cả người đều nghiêm trang ngưng đọng.

Nhậm Ngã Hành nghe được những lời này trong lòng không khỏi cảm thấy có chút kỳ quay, người mù trước mặt là đang nói muốn vì thê tử của mình lấy lại công đạo, thế nhưng nữ nhi của lão thoạt nhìn lại nặng lòng với hắn? Lẽ nào tiểu tử này đã sớm thành hôn? Thế nhưng Nhậm Ngã Hành thực sự không nghĩ qua mình từng đụng chạm với nữ nhân trẻ tuổi nào? Hơn nữa mười mấy năm qua lão vẫn bị nhốt dưới đáy Tây hồ, làm sao có thể mâu thuẫn với thê tử của hắn? Tính toán như thế nào thì thời gian cũng không đúng!

Lão nghĩ đến đó liền không khỏi hỏi: “Tiểu tử, thê tử ngươi đến tột cùng là người phương nào?”

Hoa Mãn Lâu đạm thanh nói: “Thê tử của ta là Đông Phương Bất Bại!”

A? ! Lời này vừa dứt mọi người đều cả kinh! Thế nhưng Nhậm Ngã Hành còn không kịp nghĩ cho rõ ràng Hoa Mãn Lâu lại cất tiếng “Chớ nhiều lời nữa, xin chỉ giáo!” Lời này vừa xong, tuyệt kỹ thành danh Lưu Vân tụ của hắn đã được quán mãn kình lực lập tức tung ra trước mặt Nhậm Ngã Hành.

Nhậm Ngã Hành hơi nhíu mày, chỉ một chiêu này, lão ngoài ý muốn phát hiện võ công của người trước mặt đúng là không kém! Vì vậy cũng quên việc cân nhắc ý tứ của Hoa Mãn Lâu, lập tức động thủ.

Nhậm Ngã Hành và Hoa Mãn Lâu đều là cao thủ, chiêu thức qua lại thật sự khiến người hoa mắt, ngay cả Hướng Vấn Thiên đang đứng bên cạnh cũng không nghĩ đến thanh niên kia lại có võ công cao như vậy. Hắn có thể trong sự tiến công liên tục của Nhậm Ngã Hành ung dung chống đỡ, thậm chí thân pháp di chuyển vẫn là phiêu dật tao nhã như vậy, chiêu thức chỉnh thể hoàn toàn nhìn không ra một chút chật vật nào.

Hướng Vấn Thiên không khỏi có chút kinh hãi, gã làm sao không rõ ràng sự cao minh của Nhậm Ngã Hành, thế nhưng công phu của Hoa Mãn Lâu hiển nhiên càng nằm ngoài dự liệu của gã. Kỳ thực, trong lòng Nhậm Ngã Hành cũng có chút kinh ngạc, lẽ nào đây chính là sóng sau xô sóng trước sao? Rõ ràng là một tiểu tử hậu sinh, thế nào lại có võ công cao thâm như vậy?! Hơn nữa, hắn còn là một người mù!

Nhậm Ngã Hành giao thủ đã lâu vẫn không chiếm được thượng phong, trong lòng cũng sinh ra phiền muộn, huống chi đây còn là trận đấu đầu tiên từ khi tái xuất của lão, còn là ngay dưới Hắc Mộc Nhai, bên cạnh có sự hiện diện không ít giáo chúng Thần giáo. Nếu không thể triệt hạ tiểu tử này, thể diện của lão tương lai phải đặt ở nơi nào? Nhậm Ngã Hành nghĩ vậy lần thứ hai phát ra tiếng cười quái dị, quát to: “Hảo tiểu tử! Xem chiêu!”

Nói xong câu này, Nhậm Ngã Hành thế mà không có tiếp tục tấn công, ngược lại còn lui về phía sau vài bước, Hoa Mãn Lâu cũng không có dừng lại, khinh công cực dụng linh hoạt đuổi theo. Thế nhưng Nhậm Ngã Hành vẫn là chiếm được vài giây giảm xóc, hai tay nhấc lên, kình khí trên người liền tụ vào lòng bàn tay, sinh ra lực hút to lớn.

Nhậm Doanh Doanh kinh hãi nhìn một màn này, nhịn không được la lên: “Hoa tiên sinh cẩn thận! Đó là Hấp tinh đại pháp!”

Hoa Mãn Lâu tựa hồ cũng nhận ra công lực của Nhậm Ngã Hành đột nhiên tăng mạnh, một trận áp lực truyền đến khiến hắn không khống chế được bị kéo về phía Nhậm Ngã Hành. Hoa Mãn Lâu lập tức dùng thiên cân trụy, hai chân gắt gao trụ lại, vận công đè ép. Mà kình khí của Nhậm Ngã Hành lại là càng lúc càng mạnh.

Tuy Hoa Mãn Lâu cũng cảm thấy được áp lực lớn dần, thế nhưng vẫn không chút hoang mang, trong lòng hắn biết rõ Nhậm Ngã Hành võ công cao cường, dù sao người này cũng là tiền nhiệm giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, không lý nào có thể yếu kém. Bất quá, Hoa Mãn Lâu đã nhiều lần giao thủ với Đông Phương Bất Bại, đối với sâu cạn của y cùng công lực của mình cũng có chút tâm đắc, huống hồ hắn vốn là loại người kiên nghị lãnh tĩnh, thế nên lại càng không bị sự biến đổi đột ngột này của Nhậm Ngã Hành làm cho tay chân luống cuống.

Đợi khi Hoa Mãn Lâu dùng thiên cân trụy trụ vững, tiếp theo Lưu Vân tụ cũng thuận thế dựng lên, tựa như gậy sắt đổ đồng, mãnh liệt đập về phía Nhậm Ngã Hành..

Nhậm Ngã Hành cười nhạt, lão chờ chính là giờ khắc này! Hấp tinh đại pháp lão tu luyện nhiều năm há phải trò đùa? Danh xứng với thực, loại công pháp này có thể hút khô công lực của đối thủ, chuyển hóa cho mình sử dụng. Về phần đối thủ? kết quả chính là bị hút khô, bạch cốt sâm sâm! Nhậm Ngã Hành từ đầu nghiên cứu một công pháp này phần nhiều là vì dùng để đối phó Đông Phương Bất Bại, hiện tại lại dùng Hoa Mãn Lâu thử nước, Nhậm Ngã Hành tự nhận cũng coi như đã để mắt đến hắn rồi.

Nhậm Ngã Hành thấy Lưu Vân tụ của Hoa Mãn Lâu đánh tới càng là vui mừng, vươn tay dự định nghênh đón, Hấp tinh đại pháp cũng lưu chuyển đến mười phần, thầm nghĩ muốn trong một hơi thở hút khô công lực toàn thân của Hoa Mãn Lâu. Nhậm Doanh Doanh ở bên cạnh thấy vậy kinh hãi cực điểm, muốn xông tới, lại bị Hướng Vấn Thiên vững vàng chế trụ. Nàng chỉ có thể lạc giọng hô: “Đừng chạm vào tay của cha ta! Hoa tiên sinh…” Ngay lập tức, Hướng Vấn Thiên cũng điểm luôn á huyệt của nàng.

Hoa Mãn Lâu kỳ thực cũng cảm thấy loại công pháp này của Nhậm Ngã Hành cực kỳ quỷ dị, nghe được lời nhắc nhở của Nhậm Doanh Doanh, hơn nữa cảm thấy hấp lực mạnh mẽ đến từ đối phương, người thông minh như Hoa Mãn Lâu ít nhiều cũng đoán được sự kỳ quặc trong đó. Chỉ là Hoa Mãn Lâu cũng không phải kẻ yếu, cái gọi là binh đến tướng chặn, nước đến đất ngăn. Hắn lại từng sợ qua ai đâu?

Nói Hoa Mãn Lâu không biết tự lượng sức cũng được, tài cao gan lớn cũng tốt, ngược lại hắn cũng không nghe lời khuyên can của Nhậm Doanh Doanh, mạnh mẽ quất thẳng Lưu Vân tụ lên tay Nhậm Ngã Hành. Mà ‘Hấp tinh đại pháp’ trứ danh cũng ngay thời khắc đó lập tức vận chuyển.

Thời khắc này, thần sắc Hoa Mãn Lâu khẽ biết, giống như không nghĩ đến võ công của Nhậm Ngã Hành đúng là bá đạo như vậy. Bất quá, tình cảnh hiện tại lại càng ngoài dự đoán của mọi người, nhất là Nhậm Ngã Hành. Lão vốn cho rằng chỉ cần mình bắt được Lưu Vân tụ của Hoa Mãn Lâu là có thể một hơi hút khô công lực của đối phương, nào biết, chẳng hiểu vì sao lão lại không có cách nào hoàn toàn vận dụng ‘Hấp tinh đại pháp’, kình lực của Hoa Mãn Lâu chỉ có một dòng cực nhỏ chảy về phía Nhậm Ngã Hành.

Hoa Mãn Lâu ý thức được công lực của Nhậm Ngã Hành quả nhiên không sai biệt lắm với phán đoán của mình, thầm nghĩ người này quả nhiên tâm địa hiểm ác, loại võ công thương thiên hại lý này cư nhiên cũng dám luyện! Ý định muốn phế võ công của Nhậm Ngã Hành trong lòng hắn càng thêm kiên định.

Từ lúc hắn biết Đông Phương Bất Bại đến tột cùng vì sao lại làm ra chuyện tự cung, trong lòng Hoa Mãn Lâu giống như luôn ghim lại một cái gai, tình cảm của hắn đối với Đông Phương Bất Bại tự nhiên không thể nghi ngờ, vậy nên càng thêm xót xa trước những ủy khuất của y, đối với đầu xỏ gây tội Nhậm Ngã Hành hiển nhiên không có thiện cảm gì. Chỉ là, ngay từ đầu Hoa Mãn Lâu cho rằng Đông Phương Bất Bại đã giải quyết xong người này, bất luận là giam hay là giết, người này tương đương sẽ không xuất hiện thêm lần nữa.

Thế nhưng, từ lúc nghe được Nhậm Ngã Hành tin tức Nhậm Ngã Hành có thể đã tái xuất giang hồ, trong lòng Hoa Mãn Lâu liền manh nha một chút tư tâm. Đến hiện tại, từ lời nói của Hoa Mãn Lâu đã biểu lộ rất rõ lập trường, hắn tất nhiên sẽ không bỏ qua cho những người đã thương tổn đến Đông Phương Bất Bại. Chuyện này thật ra cũng không khó lý giải, bất luận bề ngoài của Hoa Mãn Lâu có bao nhiêu tao nhã, tâm tình có bao nhiêu chán ghét sát sinh, thế nhưng hắn cũng tuyệt đối là một nam nhân.

Như vậy cũng tức là, hắn làm sao có thể nhẫn nhịn nhìn người ta ức hiếp lên đầu thê tử của mình chứ? Mà bản thân hắn xưa nay lại không thích sát sinh, vì vậy mới có mấy lời muốn phế võ công vừa rồi. Tâm trí của Hoa Mãn Lâu trước giờ kiên định không lay, chuyện đã nhận định tuyệt đối sẽ không cải biến, hơn nữa tâm tính ghét ác như thù khiến cho khi đối mặt một nhân vật tu luyện loại võ công tà ác như vậy, hắn làm sao dễ dàng buông tha? Bất luận là vì Đông Phương Bất Bại cũng được, hoặc nói là vì võ lâm thiên hạ cũng tốt!

Hoa Mãn Lâu vận khởi kình lực toàn thân, lần nữa thôi động Lưu Vân tụ tập kích Nhậm Ngã Hành. Mà Nhậm Ngã Hành sau khi phát hiện Hấp tinh đại pháp của mình gần như vô hiệu với Hoa Mãn Lâu liền nhất thời có vẻ hơi chút bị động. Mà tình hình trước mặt cũng khiến cho Nhậm Doanh Doanh và Hướng Vấn Thiên đang đứng một bên nhìn đến mắt mũi choáng váng, mà bọn giáo chúng của Nhật Nguyệt thần giáo thì lại âm thầm tán thưởng, chỉ là trên mặt lại không dám lộ ra chút nào.

Bất quá, bản thân Hoa Mãn Lâu cũng biết rõ tình hình của mình, công lực của hắn kỳ thực cũng không phải không có bị công pháp của Nhậm Ngã Hành ảnh hưởng, ngược lại càng lúc càng hao tổn lợi hại hơn. Hoa Mãn Lâu biết rõ nội kình của hắn là bởi vì thông qua Lưu Vân tụ truyền đi, thế nên mới hao tổn chậm như vậy, công pháp Lưu Vân tụ này so với những công pháp khác bất đồng, hồn nhiên thiên thành, tự thân đã là một vòng lưu chuyển hoàn thiện, đứng riêng một phái, người ngoài muốn đánh vỡ cục diện này cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Bất quá công lực của Nhậm Ngã Hành quả thực cũng rất kinh người, Hấp tinh đại pháp của lão giống như thủy triều một đợt lại một đợt, càng lúc càng mạnh, Hoa Mãn Lâu hiểu rõ nếu mọi chuyện vẫn diễn ra như vậy, người bất lợi hiển nhiên là hắn. Nghĩ đến chỗ này, phương thức vận công của hắn liền thay đổi, bắt đầu dùng nhanh đánh nhanh, tung ra hàng loạt chiêu thức khiến người hoa mắt, không ngừng tập kích Nhậm Ngã Hành.

Nhậm Ngã Hành vô cùng giận dữ, đem Hấp tinh đại pháp vận dụng đến cực điểm, một bên chống đỡ công kích của Hoa Mãn Lâu, một bên hấp thụ nội kình của đối phương đổ xuống, ngoài miệng còn châm chọc: “Tiểu tử, lão phu thật muốn xem ngươi có thể cậy mạnh đến khi nào!”

Hoa Mãn Lâu cũng không trả lời, chỉ là một chiêu lại một chiêu mạnh mẽ không ngừng đánh về phía lão, khiến cho người xung quanh không khỏi mục trừng khẩu ngốc. Nhậm Ngã Hành là ai? Là tiền nhiệm giáo chủ ma giáo, ở trên giang hồ cũng là nhân vật thành danh đã lâu, thế nhưng lúc này lại đối với một thư sinh mù không chút tên tuổi giang hồ, nổi danh vì mười vạn lượng tiền thưởng trở nên… bó tay hết cách…

Sự phiền muộn của Nhậm Ngã Hành lúc này có thể đoán!

Theo thời gian trôi qua, Nhậm Ngã Hành và Hoa Mãn Lâu song song tiến vào trạng thái giằng co chiến đấu, y phục của Hoa Mãn Lâu tung bay như hồ điệp, Lưu Vân tụ hầu như đã tập kích xong một vòng đại huyệt trên người Nhậm Ngã Hành, mà Nhậm Ngã Hành cũng giống như quyết tâm phải dùng Hấp tinh đại pháp hút khô Hoa Mãn Lâu. Hai người giống như không biết mệt mỏi kềm chế lẫn nhau, ngay khi tất cả mọi người đã bắt đầu nhìn mà uể oải, đột nhiên dị biến nổi lên.

Tuổi tác của Nhậm Ngã Hành dù sao cũng đã cao! Võ công của lão dù có lợi hại đến đâu cũng không tránh được sự bào mòn của năm tháng. Hơn nữa lão vừa chạy khỏi lao ngục không lâu, thân thể cùng thể lực hiển nhiên không thể tính là hoàn toàn hồi phục, Hấp tinh đại pháp có thể hút kình lực của người khác nhưng cũng cực kỳ hao tổn nội công của người vận dụng, chỉ là trước giờ tốc độ hấp thu của nó rất cao, có thể bảo trì tình thế cân đối. Thế nhưng hết lần này đến lần khác, Nhậm Ngã Hành lại gặp được kình địch như Hoa Mãn Lâu, nội công của hắn đi theo con đường đặc biệt, khiến lão không chiếm được một chút chỗ tốt nào, hơn nữa dưới tình thế giằng co kéo dài, tiêu hao mãnh liệt càng không thể vượt qua địch thủ trẻ tuổi như Hoa Mãn Lâu?

Hoa Mãn Lâu rõ ràng cảm nhận được nội lực của Nhậm Ngã Hành đã bắt đầu suy giảm, nhận thức này đối với hắn mà nói chính là một khích lệ, cười lên sang sảng: “Nhậm lão tiên sinh, Hoa mỗ đắc tội!” Nói xong công kích lại càng trở nên kịch liệt.

Chuyển biến đột nhiên xuất hiện giữa hai người khiến Hướng Vấn Thiên đang đứng bên cạnh nhíu mày thật sâu. Gã nghìn vạn lần không ngờ đến võ công của một kẻ mù lại có thể đánh đồng với Nhậm giáo chủ, kỳ thực gã không biết tình huống hiện tại là do Nhậm Ngã Hành ban đầu đã quá coi thường Hoa Mãn Lâu, hơn nữa một lòng quấn quýt Hấp tinh đại pháp không buông nên mới rơi xuống hạ phong. Nếu từ đầu Nhậm Ngã Hành dựa vào chiêu thức và nội công thâm hậu của mình, Hoa Mãn Lâu muốn chiếm lợi thế cũng nào phải việc dễ dàng.

Hướng Vấn Thiên không thể để cho tình huống tiếp tục như vậy nữa, gã quét mắt về phía giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo xung quanh, trong mắt hiện lên một tia sắc bén, nếu như trận này bị lưu truyền ra ngoài, đối với Nhậm giáo chủ còn không phải trở thành đả kích cực lớn sao? Giang hồ đại lão lại có thể cùng một thanh niên vô danh triền đấu đến tận nông nỗi này…

Nghĩ tới đây, Hướng Vấn Thiên đột nhiên tung người rút kiếm hướng về phía Hoa Mãn Lâu, mũi kiếm của gã thẳng tắp hướng về đại huyệt sau lưng đối phương!

67

Nhậm Doanh Doanh bởi vì huyệt đạo bị chế trụ mà chỉ có thể trơ mắt nhìn Hướng Vấn Thiên huy kiếm nhắm thẳng vào Hoa Mãn Lâu, hai mắt mở lớn, một câu cũng không nói nên lời. Hoa Mãn Lâu hiện tại đang cực kỳ tập trung chống đỡ kình lực của Nhậm Ngã Hành, hoàn toàn không phát giác ra dị biến, mà động tác của Hướng Vấn Thiên là cực kỳ cấp tốc, trong chớp mắt đã ập tới sau lưng Hoa Mãn Lâu. Mà đám giáo chúng có mặt lại càng không có cách nào phản ứng kịp.

Đồng thời, bởi vì trận chiến của Hoa Mãn Lâu và Nhậm Ngã Hành đã hấp dẫn sự chú ý của mọi người, thế nên càng không ai thấy được một rặng mây đỏ cơ hồ nhanh như thiểm điện đang lao từ phía Hắc Mộc Nhai xuống, nhanh đến mức căn bản không thấy rõ vậy đến là gì.

Bất quá, không cần nghĩ nhiều cũng có thể biết được, rặng mây đỏ kia đích thị chính là Đông Phương Bất Bại. Y một đường từ Hắc Mộc Nhai chạy thẳng xuống, cũng không biết đá văng nhiều ít người hoặc vật cản đường, trong lòng nôn nóng có thể nghĩ. Nếu vạn nhất để Hoa Mãn Lâu gặp được Nhậm Ngã Hành, không biết tình cảnh lại là thế nào? Hoa Mãn Lâu đương nhiên không phải hạng người thích gây chuyện thị phi, thế nhưng Nhậm Doanh Doanh lại rõ ràng sự quan trọng của Hoa Mãn Lâu với y, nếu là Nhậm Doanh Doanh nói cho Nhậm Ngã Hành biết, hiển nhiên lão thất phu kia sẽ làm ra chuyện bất lợi với Hoa Mãn Lâu.

Huống hồ, nếu Nhậm Ngã Hành rat ay đã thương đệ tử Thần giáo, Hoa Mãn Lâu lại đang có mặt, như vậy theo tính tình của hắn tất nhiên sẽ không bàng quan đứng nhìn. Nhậm Ngã Hành là loại người thủ đoạn độc ác, mà Hoa Mãn Lâu trước giờ vẫn là trạch tâm nhân hậu, nếu bọn họ đánh nhau, Hoa Mãn Lâu tất nhiên sẽ thiệt thòi không ít. Mặc dù Đông Phương Bất Bại biết rõ võ công của Hoa Mãn Lâu không kém, thế nhưng trong lòng lại lo Nhậm Ngã Hành suốt hơn mười năm nay ở Tây hồ không ngừng tu luyện, tất nhiên võ công cũng tăng tiến không ít, Hoa Mãn Lâu làm sao có thể là đối thủ của lão?

Bởi vậy, Đông Phương Bất Bại càng nghĩ càng cảm thấy lo lắng, hận không thể lập tức nhảy xuống chân núi tìm gặp Hoa Mãn Lâu.

Thế nhưng, tình hình dưới chân núi lại càng khiến Đông Phương Bất Bại từ xa mà đến ngỡ rằng nhịp tim đình trệ, tình cảnh y không muốn nhìn thấy nhất quả nhiên đã phát sinh, thân ảnh cao ngất của Hoa Mãn Lâu đang tập trung đối chiến với Nhậm Ngã Hành! Mà mũi kiếm của Hướng Vấn Thiên từ phía sau cũng gần như đã chạm vào lưng hắn!

Giờ khắc này Đông Phương Bất Bại ngay cả một thanh âm cũng không phát ra được, tốc độ dưới chân đã đạt đến cực hạn, tú hoa châm đang nắm trong tay cũng bị y bóp nát, thế nhưng mười trượng cự ly trước mắt bất chợt chẳng khác gì đại dương mênh mông… không thể đến kịp! Tâm tư Đông Phương Bất Bại gần như nứt vỡ.

Ngay lúc tất cả mọi người đều cho rằng Hoa Mãn Lâu nhất định phải chết, tình thế bên trong sân lại đột ngột cải biến!

Ngay lúc mũi kiếm của Hướng Vấn Thiên sắp đâm vào da thịt, Hoa Mãn Lâu đột nhiên nghiêng người, một tay vận dụng Lưu Vân tụ ngăn chặn thế công của Nhậm Ngã Hành, tay còn lại kẹp nhẹ một cái… đúng là kẹp nhẹ một cái, đây chính là tuyệt kỹ thành danh của Lục Tiểu Phụng, một tri kỷ ‘hồ bằng cẩu hữu’ của Hoa Mãn Lâu “Linh tê nhất chỉ ” !

Năm đó, trong đám bằng hữu sở dĩ Lục Tiểu Phụng đem tuyệt kỹ bảo mệnh này duy chỉ dạy cho Hoa Mãn Lâu, cũng bởi vì mắt hắn không thể thấy, nếu gặp phải tập kích bất ngờ từ đằng xa sợ rằng không thể tránh kịp. Mà loại tuyệt kỹ tinh xảo duy tuyệt này trong thế giới của Tiếu ngạo giang hồ làm sao từng nhìn thấy qua? Vì thế chiêu thức này của Hoa Mãn Lâu lại lần nữa khiến mọi người kinh hãi.

Đừng nói là bọn giáo chúng có mặt, ngay cả người ở trong cuộc như Nhậm Ngã Hành đều hiện ra thần tình kinh dị, mà đương sự Hướng Vấn Thiên lại càng cảm thấy giống như lưỡi kiếm của mình đã khảm nhập vào trong khe đá, dù làm thế nào cũng không nhổ ra được. Hướng Vấn Thiên thử qua một chiêu này, kinh hoảng trong lòng có thể tưởng tượng, thậm chí đôi mắt nhìn về phía Hoa Mãn Lâu cũng đã khác xưa không ít.

Tình huống đột biến đương trường khiến tất cả mọi người ngơ ngẩn, cho dù là ai cũng chưa từng ngờ đến võ công của Hoa Mãn Lâu lại có thể cao đến trình độ như vậy. Gần như trong chớp mắt, Nhậm Ngã Hành đã phản ứng kịp, lão không hổ là tiền nhiệm giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, lịch lãm phong phú, người càng là tàn nhẫn, thừa dịp Hoa Mãn Lâu hai mặt thụ địch liền không chút cố kỵ bất ngờ biến chiêu.

Nhậm Ngã Hành đại khái cũng nhận ra Hấp tinh đại pháp đối với Hoa Mãn Lâu tác dụng không lớn, trong nháy mắt liền rút nội lực về, ngược lại cách không chém ra một chưởng, kình khí gần như hóa thành thực thể đánh về phía Hoa Mãn Lâu. Hoa Mãn Lâu vốn là đang vận công đối kháng với Hấp tinh đại pháp của Nhậm Ngã Hành, lúc này đột nhiên mất lực tác động, thân thể không tự chủ được nghiêng về phía trước, ngón tay đang kẹp lấy mũi kiếm của Hướng Vấn Thiên cũng hơi hơi di động.

Hướng Vấn Thiên không hổ là nhân vật được Nhậm Ngã Hành tín nhiều nhiều năm, sự ăn ý của hai người phát huy đến cực điểm, Hướng Vấn Thiên lập tức nắm lấy cơ hội tuyệt diệu này rút mũi kiếm về, xoay cổ tay chém ngang, kiếm khí mãnh liệt đột kích đối thủ.

Trái tim vừa mới rớt xuống của mọi người lại lập tức treo lên, nhưng mà, đúng lúc này, tiếp tục xảy ra dị biến. Chỉ thấy hơn mười mũi phi châm ngân quang bén nhọn từ xa rít gió lao đến, dùng tư thế sét đánh không kịp bưng tiy thình lình xuất hiện, đánh thẳng về phía đại huyệt của Hướng Vấn Thiên và Nhậm Ngã Hành, khiến cho bọn họ phải thu tay về tự cứu. Mà khiến người kinh hãi chính là, ngay sau đó lại có hơn mười mũi tú hoa châm theo sát mà đến, tiếng rít gió một trận mạnh hơn một trận, có thể thấy được công lực của người tung phi châm này cao tới dường nào.

Hướng Vấn Thiên và Nhậm Ngã Hành hiển nhiên sẽ không nghĩ đến sẽ có chuyện như vậy xảy ra, hai người một huy kiếm một huy chưởng vội vàng đánh rơi những mũi kim kia. Sau đó đồng thời nhìn về hướng phi châm phóng tới, chỉ thấy một thân ảnh yên hồng rực rỡ, gần như nháy mắt đã tiếp cận, hoàn toàn nhìn không rõ dung mạo!

Mà lúc này, Hướng Vấn Thiên đối với những mũi châm lao tới hiển nhiên đã chống đỡ không xuể, nào còn dư lực đã thương Hoa Mãn Lâu, phi châm mang theo kình lực đánh vào lưỡi kiếm rung động không ngừng, thậm chí cổ tay của gã cũng theo đó bắt đầu tê dại bất kham. Còn có không ít mũi kim dùng góc độ cực kỳ xảo quyệt xông đến, Hướng Vấn Thiên chỉ có thể gian nan lùi lại vài bước để né tránh, thế nhưng gã cũng không nhịn được rên lên một tiếng, gã có thể tránh được đợt phi châm thứ nhất nhưng căn bản vô lực tránh cả đợt thứ hai.

Lập tức, chỉ nghe “răng rắc” một tiếng, thanh kiếm trong tay Hướng Vấn Thiên đã bị phi châm chấn gãy, mà trên người gã cũng nháy mắt nhiều ra hơn mười mũi kim, cả người bị dư lực đánh bay ngã gục một bên, nhất thời vô pháp nhúc nhích. Có thể thấy được uy lực của mấy mũi phi châm kia.

Mà hiện tại Nhậm Ngã Hành cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự, chỉ là công lực của lão nhiều ít vẫn cao hơn Hướng Vấn Thiên mấy bậc, một chưởng đã xuất ra kia khó khăn lắm mới cải biến phương hướng, kình khí trực diện nghênh đón phi châm. Thế nhưng phi châm của Đông Phương Bất Bại thật sự dễ đón như vậy sao?

Đông Phương Bất Bại năm đó tuy rằng là lập kế bắt sống Nhậm Ngã Hành, thế nhưng bao năm qua y không ngừng tu tập 《 Quỳ hoa bảo điển 》, mặc dù tự cung vẫn là cái gai trong lòng y, nhưng mà sự tinh tiến của công lực cũng là bày ra trước mặt. Nếu không, danh hào thiên hạ đệ nhất cao thủ kia lại từ đâu mà đến?

Mấy năm gần đây y đều dùng phi châm làm vũ khí, có thể nói dùng đến xuất thần nhập hóa, kẻ khác có đề phòng thế nào cũng không được. Hiện tại, Đông Phương Bất Bại nhìn thấy Hoa Mãn Lâu ngộ nạn, làm sao còn có thể nương tay? Phi châm một lượt lại một lượt kéo tới, kình khí nặng tựa nghìn cân hiểm hiểm đánh về phía Nhậm Ngã Hành.

Về phần Nhậm Ngã Hành, lúc nãy lão đã triền đấu rất lâu với Hoa Mãn Lâu, tốc độ tiêu hao nội lực ngay cả bản thân lão cũng có chút hoảng sợ, bây giờ lại liên tục bị phi châm tập kích, hiển nhiên là nỏ mạnh hết đà. Sau khi tránh thoát được đợt đầu cũng vô pháp bảo hộ bản thân chu toàn, liên tục trúng vài châm, ngoài miệng phát ra vài tiếng rên rĩ, cổ họng mạnh mẽ nuốt xuống một ngụm máu tươi dâng trào, trong lòng cực kỳ hoảng sợ. Lão hoàn toàn không biết đám phi châm bất thình lình công kích này là từ đâu mà đến.

Mà dưới tình huống đột biến nhanh chóng như vậy, căn bản không ai kịp ý thức thân phận của người vừa xuất hiện, chỉ có thể nhìn thấy một rặng mây đỏ tung bay.

Mà người áo đỏ bắn phi châm kia tự nhiên là Đông Phương Bất Bại, lúc này tâm tình của y có thể nói là tức giận cực điểm, nếu không phải Hoa Mãn Lâu võ công siêu quần, nếu không phải y chạy đến kịp lúc… như vậy ái nhân của y lúc này hẳn đã mất mạng. Nếu thật là như vậy, muốn y đến đâu để tìm người về đi? Thanh âm lạnh lẽo cùng cực của y tựa như sấm sét trực tiếp nổ vang bên tai mọi người: “Nhậm Ngã Hành, bổn tọa thấy ngươi là ngại sống không đủ phiền đi!”

Nhậm Ngã Hành nghe được thanh âm này, toàn thân đều rung động một chút, sau khi chật vật bất kham tránh thêm một mũi tú hoa châm thì lạc giọng cười nói: “Đông Phương Bất Bại, ngươi rốt cuộc đã tới!”

Bọn giáo chúng đến bây giờ mới nhìn rõ người mặc hồng y trước mặt chính là Đông Phương Bất Bại! Mọi người không khỏi trợn mắt há mồm nhìn y, có chút kinh dị không nói thành lời.

Mà Nhậm Ngã Hành khi nhìn rõ hình dạng hiện tại của Đông Phương Bất Bại cũng là sửng sờ, chợt nghĩ đến cái gì đó đột nhiên phát ra một trận cuồng tiều mang theo khinh miệt, vừa cười vừa nói: “Đông Phương Bất Bại! Ngươi rốt cục cũng có ngày hôm nay! Xem ra ngươi thật đúng đã đem quyển bí kíp rách nát kia ra làm trân bảo! Ha ha ha ha! Ngươi đúng là ngay cả liêm sỉ cũng không cần! Hôm nay đã trở thành nhân yêu bán nam bán nữ vậy mà vẫn có mặt mũi tiếp tục làm giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo! Còn không mau tự mình kết thúc, cũng miễn cho lão phu phải bẩn tay xử lý!”

Sắc mặt Đông Phương Bất Bại xanh xám nhìn Nhậm Ngã Hành, khí tức không tự chủ được có chút tắt nghẽn, mấy mũi tú hoa châm đã định xuất ra cũng bị bóp chặt trong lòng bàn tay, thậm chí đâm y đến rách da chảy máu. Tuy rằng tình huống thế này cũng không ngoài dự liệu của Đông Phương Bất Bại, thế nhưng thấy các loại thần sắc kinh dị lạ lẫm của bọn giáo chúng, trong lòng Đông Phương Bất Bại vẫn là khó chịu đến cực điểm. Huống chi còn thêm những lời hồ ngôn loạn ngữ sỉ nhục của Nhậm Ngã Hành.

Mà ngay tại lúc này, một bóng người đột nhiên xuất hiện ở giữa Đông Phương Bất Bại và Nhậm Ngã Hành, chắn ngang tầm nhìn của hai người, kẻ đó không phải Hoa Mãn Lâu thì còn ai nữa? Hoa Mãn Lâu mạnh mẽ đứng chắn trước mặt Đông Phương Bất Bại, hướng về phía Nhậm Ngã Hành, thần tình đạm mạc nói: “Nhậm Ngã Hành, dường như lão đã quên mất hiện tại chúng ta đang làm chuyện gì?”

Nhậm Ngã Hành sửng sốt một chút, lập tức giễu cợt cười nói: “Cái tên mù như ngươi có phải ngại sống không đủ phiền rồi không? “

Hoa Mãn Lâu cười nhạt nói: “Từ trước tới giờ cuộc sống của Hoa mỗ đều cực kỳ êm đẹp, chì là thật ra tôn giá cũng nên lo lắng một chút xem, cái thần công kia của người dường như rất không dùng được lên người tại hạ đâu.”

Nhậm Ngã Hành nghe vậy nhất thời biến sắc, nghĩ đến tình huống trước mắt liền biết lời của Hoa Mãn Lâu không sai. Công pháp Lưu Vân tụ hồn nhiên thiên thành, căn bản không sợ Hấp tinh đại pháp của lão, chẳng lẽ võ công của người này thực sự chính là khắc tinh của Hấp tinh đại pháp sao? Tâm tư Nhậm Ngã Hành bất định, nhớ đến chiêu thức vừa rồi của Hoa Mãn Lâu khi bắt lấy Hướng Vấn Thiên… võ công của người mù này vì sao lại quỷ dị như vậy! Mà bây giờ lão đang bị thương, nếu cùng tên mù kia động thủ sợ rằng càng là phi thường bất lợi, huống chi Đông Phương Bất Bại còn ở bên cạnh hắn đâu!

Trong lòng Nhậm Ngã Hành liền nổi lên ý tưởng rút lui, dù sao hảo hán cũng không chịu thua thiệt trước mắt! Không bằng ngày khác lại quay về tìm Đông Phương Bất Bại tính sổ.

Chỉ là Hoa Mãn Lâu đương nhiên sẽ không bận tâm Nhậm Ngã Hành đang suy nghĩ cái gì, tiếp tục nói: “Tại hạ từ đầu đã nói qua muốn phế võ công của Nhậm tiên sinh, hiện tại đương nhiên sẽ không nuốt lời. Động thủ đi!” Dứt lời song chưởng bật ra, Lưu Vân tụ từ trống rống lập tức dựng lên, giống như thời thời khắc khắc đều có thể đập về phía Nhậm Ngã Hành.

Mà hành động này của Hoa Mãn Lâu hiển nhiên cũng khiến Đông Phương Bất Bại kinh ngạc, nếu y không có nghe lầm, Hoa Mãn Lâu dường như đã nói muốn phế võ công của Nhậm Ngã Hành? Cái… cái này làm sao có thể? chẳng lẽ thực tế là do Hoa Mãn Lâu đi tìm Nhậm Ngã Hành gây phiền phức? Đông Phương Bất Bại quét mắt bốn phía, liền phát hiện đám giáo chúng của Nhật Nguyệt thần giáo mỗi người đều đang sinh long hoạt hổ đứng bên cạnh, người lại Nhậm Doanh Doanh lại là bộ dạng bị người điểm huyệt, không thể cử động… Đông Phương Bất Bại trong lòng không khỏi khiếp sợ, Hoa Mãn Lâu vì sao phải nói như vậy? Hắn làm đến thế này lại là vì sao?

“Hoa. . . Hoa Mãn Lâu?” Đông Phương Bất Bại không xác định nhẹ nhàng gọi một tiếng, tình thế này thực sự khiến y có chút nghi hoặc mà.

Hoa Mãn Lâu nghe thấy y gọi cũng không xoay người, chỉ đạm mạc nói: “Nơi này không cần ngươi nhiều lời, đứng một bên nhìn là được. Nhớ kỹ, tự mình nghĩ cho rõ xem đã sai ở nơi nào, chờ chuyện này xử lý xong nếu ngươi còn không nói được, đừng trách vi phu dùng gia pháp hầu hạ.”

68

Lời này của Hoa Mãn Lâu vừa thốt ra có thể nói là bốn phía kinh sợ, đừng nói Đông Phương Bất Bại, tất cả mọi người có mặt đều mục trừng khẩu ngốc, chỉ là biểu tình của đầu sỏ gây ra lại còn là cực kỳ tự nhiên, hoàn toàn giống như cho rằng mọi chuyện hẳn là nên như vậy. Khiến cho tất cả mọi người trong nhất thời cũng không biết nên nói những gì.

Về phần Đông Phương Bất Bại, phản ứng của y vào lúc này lại càng khiến người nhìn không rõ. Phải nói, y thế nào cũng là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, bất luận Hoa Mãn Lâu có là ai, hắn đã nói ra những lời như vậy còn không phải đánh thẳng vào mặt Đông Phương Bất Bại sao? Thế nhưng, khăng khăng vào ngay lúc này, trong mắt Đông Phương Bất Bại lại lóe lên quang mang lấp lánh, trên mặt lộ ra nét ửng đỏ diễm lệ tựa mẫu đơn, trên dưới thân hình thể hiện nghìn vạn thần thái, xinh đẹp đến khiến người ta không dám nhìn gần.

Đông Phương Bất Bại cứ như vậy chăm chú nhìn Hoa Mãn Lâu một lúc, sắc mặt hơi hơi ửng đỏ, thần sắc cũng tựa hồ có chút do dự, sau đó y bất chấp Hoa Mãn Lâu có nhìn thấy hay không, đầu gối và eo hơi chùng xuống, nghiễm nhiên làm ra một thê lễ! Đợi sau khi hoàn thành động tác, Đông Phương Bất Bại cũng không thèm để ý đến thần sắc kinh hãi của những người bên cạnh, yên lặng thối lui hai bước, an tĩnh đứng một bên. Y thật sự làm theo những lời Hoa Mãn Lâu nói? !

Một màn này lần nữa thiếng mọi người nghẹn họng thật lâu. Trước mặt nhiều người như vậy, cử động vưa rồi của Đông Phương Bất Bại là có ý gì? Lẽ nào y thực sự không sợ người trong thiên hạ cười chê?

Hết lần này tới lần khác, dung nhan tinh xảo của Đông Phương Bất Bại trầm tĩnh không gì sánh được, hai mắt hữu thần gắt gao đặt tại trên người Hoa Mãn Lâu, giống như trong mắt của y chỉ có một mình người đó. Người khác tất nhiên không biết, thế nhưng Đông Phương Bất Bại nào phải kẻ ngốc, y biết rõ thời khắc này Hoa Mãn Lâu chỉ sợ đã thật sự nổi giận rồi. Những lời của Nhậm Ngã Hành nói y nghe đương nhiên khó chịu, thế nhưng người bị tổn thương làm sao chỉ có một mình Đông Phương Bất Bại? Trong lòng y hiểu rõ, chỉ sợ lúc này Hoa Mãn Lâu còn giận dữ hơn y.

Nếu như là ngày thường, Hoa Mãn Lâu tất nhiên sẽ không dùng ngữ khí như vậy thốt ra những lời đó, thế nhưng bây giờ lại nói ra. Đông Phương Bất Bại mặc dù cảm thấy những lời của đối phương hiện tại rất không thích hợp, thế nhưng y cũng không nghĩ đến việc lên tiếng phản bác, ngược lại trong lòng còn mơ hồ tỏ ra vui vẻ.

Đông Phương Bất Bại vốn vẫn vì quan hệ của mình và xoắn xuýt không ngớt, tuy rằng y rất ngưỡng mộ Hoa Mãn Lâu thế nhưng cũng chưa từng nghĩ đến đối phương sẽ thừa nhận quan hệ của cả hai trước mặt mọi người như vậy. Nhưng bây giờ, Hoa Mãn Lâu lại thản nhiên nói ra những lời kia, trong lòng Đông Phương Bất Bại cũng chỉ có mừng rỡ! Gia pháp và vân vân gì đó khoan đề cập tới, chỉ một từ “Vi phu” kia của Hoa Mãn Lâu cũng đã trực tiếp truyền thẳng vào tim Đông Phương Bất Bại. Những sầu não và lo lắng trong mấy ngày qua, đột nhiên thoáng cái đã tiêu thất không còn.

Huống hồ, Đông Phương Bất Bại biết rõ Hoa Mãn Lâu lần này đột nhiên ngắt lời cũng là vì thay y giải vây, nguyên nhân chính là muốn… chuyển lực chú ý của mọi người đi nơi khác, khiến cho bọn họ triệt để quên đi những lời Nhậm Ngã Hành nói. Chỉ là y thủy chung vẫn vì việc Hoa Mãn Lâu thừa nhận quan hệ cùng mình trước mặt mọi người mà không ngừng nhảy nhót.

Nhậm Ngã Hành bị một màn trước mắt khiến cho suýt nữa cũng hôn mê, lão căn bản là muốn thông qua ngôn ngữ kích thích Đông Phương Bất Bại khiến y tâm thần bất định, xuất chiêu sơ xuất, từ đó để bọn họ tránh được một kiếp này. Nào biết Hoa Mãn Lâu lại nhảy ra nói những lời như vậy, mà phản ứng của Đông Phương Bất Bại càng thêm kỳ lạ! Vị Đông Phương giáo chủ cá tính cao ngạo tột cùng trước kia đâu rồi?! Quan hệ của Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại đến tột cùng là như thế nào?

Bất quá, hiện tại cũng không phải thời cơ để Nhậm Ngã Hành thăm dò sâu cạn, chuyện trọng yếu trước mặt chính là nên làm thế nào để tránh Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại liên thủ, bằng không dưới loại tình huống này, đám người của họ nhất định sẽ không rời đi được.

Ý niệm trong đầu Nhậm Ngã Hành xẹt qua như chớp giật, thấy Đông Phương Bất Bại thực sự nghe theo Hoa Mãn Lâu đứng qua một bên thì trong lòng lại có tính toán, cười lạnh nói: “Đông Phương Bất Bại nhớ năm đó ngươi phong quang vô hạn, cao ngạo không gì sánh được, hiện tại lại làm ra tư thái chẳng khác gì phụ nhân như vậy, còn không sợ làm trò cười cho người trong võ lâm sao? Còn nhận thức một kẻ mù làm chồng? Cái gì mà giang hồ đệ nhất cao thủ chứ? Nhật Nguyệt thần giáo lại có giáo chủ như ngươi, quả là mất hết mặt mũi mà…”

Không chờ Nhậm Ngã Hành nói cho hết lời, Hoa Mãn Lâu lại cất cao giọng nói: “Thiên hạ hiện nay người có thể đảm đương bốn chữ ‘Đông Phương Bất Bại’ kia chỉ có y mà thôi! Nam thì làm sao, nữ lại thế nào? Đó là người Hoa Mãn Lâu ta nhận định, ngươi có tư cách gì để nhiều lời?”

Câu nói này của Hoa Mãn Lâu như đinh đóng cột, toàn thân cao thấp càng lộ ra khí thế bức người, những người có mặt vừa nghe đã hiểu rõ ý tứ của hắn. Hắn hiển nhiên đang chỉ rõ danh vị đệ nhất giang hồ của Đông Phương Bất Bại cũng không phải hư danh, hoàn toàn sẽ không vì đối phương là nam hay nữ mà thay đổi. Còn nữa, Đông Phương Bất Bại là người trong lòng hắn, lại có quan hệ gì với những người ngoài?

Phần dũng cảm khí độ này của Hoa Mãn Lâu không khỏi khiến người tâm phục. Dù sao trên đời này việc không thèm để ý ánh mắt thế nhân là chuyện nói dễ hơn làm, ngay cả Đông Phương Bất Bại chẳng phải cũng không làm được đó sao! Thế nhưng người mù này lại cố ý làm ra đến tự nhiên thoải mái như vậy.

Nhậm Ngã Hành vốn định gây mâu thuẫn giữa Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu, nào biết gây xích mích không xong lại còn chọc ra lửa giận của đối phương. Muốn làm Hoa Mãn Lâu nổi giận há phải việc dễ đàng? Nhưng mà, cơn giận Hoa Mãn Lâu đối Nhậm Ngã Hành cũng là đã ủ trong lòng thật lâu, đó là người làm hại Đông Phương Bất Bại! Nếu không phải lúc đầu Hoa Mãn Lâu vẫn cho rằng người kia từ lâu đã không còn trên nhân thế, bằng không làm sao có thể nhẫn đến hôm nay?

Hoa Mãn Lâu chưa bao giờ quan tâm đến việc người khác đối với mình thế nào, thủy chung đều dùng thái độ ôn hòa đối mặt. Đây cũng là vì hắn không thèm để tâm, thế nhân ấm lạnh tự biết, Hoa Mãn Lâu hắn vốn là dữ thế vô tranh, lại càng không đếm xỉa đến ánh mắt người ngoài, nhưng cái này cũng chỉ giới hạn ở bản thân hắn mà thôi. Hoa Mãn Lâu đối với người mình quan tâm tuyệt đối sẽ không keo kiệt chu toàn những thứ như thế, Lục Tiểu Phụng là như vậy, Tư Không Trích Tinh cũng là như vậy, mà hiện tại, người hắn quan tâm chính là Đông Phương Bất Bại. Hơn nữa so với bất kỳ ai khác, đó là người trong lòng hắn, là người hắn đã hứa hẹn bạc đầu…

Hoa Mãn Lâu làm sao có thể nhẫn nhịn để người ta sỉ nhục ái nhân của mình? !

Đông Phương Bất Bại tự nhiên nghe được nhất thanh nhị sở những lời của Hoa Mãn Lâu, kích động trong lòng hoàn toàn có thể nghĩ. Chỉ trong một chớp mắt, Đông Phương Bất Bại đã nghĩ, nếu y vẫn cứ tự ti như thế còn không phải đã khiến phần tâm tư này của Hoa Mãn Lâu thất vọng sao? Tuy rằng những lời này của Hoa Mãn Lâu là để biểu lộ suy nghĩ của mình, thế nhưng cũng vừa lúc triệt để đánh thức Đông Phương Bất Bại, xua tan sầu lo của y. Đông Phương Bất Bại chính là Đông Phương Bất Bại! Làm sao cần phải quan tâm người khác nghĩ gì? Hoa Mãn Lâu đã có thể không quan tâm thế tục bày tỏ cõi lòng, Đông Phương Bất Bại y nếu còn do do dự dự thì phải tính thế nào? Ngay cả y cũng sẽ tự khinh thường mình, cái sai của y mà Hoa Mãn Lâu nói, sợ rằng cũng chính là chuyện này đi?

Đông Phương Bất Bại suy nghĩ một chút, khí thế trên người đều trở nên thay đổi, khí thế ngạo nghễ siêu quần năm xưa lập tức tái hiện, trong lúc vô tình áp cho những người bên cạnh đều sững sờ cứng người. Y là Đông Phương Bất Bại, giang hồ đệ nhất cao thủ, giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, thế nhưng cũng là thê tử của Hoa Mãn Lâu! Thế nhân thích nói thế nào thì cứ nói như vậy! Nếu lan đến tai hắn thì giết là được rồi! Không, Hoa Mãn Lâu nhất định sẽ không muốn sát sinh. Như vậy liền phế võ công của bọn họ, cắt đầu lưỡi của bọn họ, thử xem bọn họ còn dùng cái gì để nói nhảm?

Thần tình của Nhậm Ngã Hành lại biến đổi, chưa kịp lên tiếng đã thấy Lưu Vân tụ của Hoa Mãn Lâu quán mãn kình lực chuẩn bị công kích, nhất thời trong lòng đề phòng trận trận, hiểu rõ trận ác chiến lần này đã khó tránh khỏi, chỉ mong Đông Phương Bất Bại thật sự nghe lời của tên mù này, tuyệt không động thủ, như vậy lão hẳn là có thể nhân cơ hôi bỏ trốn, chờ ngày Đông Sơn tái khởi. Kỳ thực, lần này Nhậm Ngã Hành chạy đến Nhật Nguyệt thần giáo nguyên bản là có tâm tư kiêu ngạo, lão ở thần giáo còn có một nhóm thuộc hạ cũ, vì vậy từ sớm đã nghe việc đối phương không thèm để ý chính sự, chỉ để một tên tổng quản tép riu hoành hành, trên Hắc Mộc Nhai tiếng than dậy đất, tất cả trưởng lão cũng bắt đầu có tâm tư khác biệt.

Nhậm Ngã Hành vốn cho rằng chỉ cần mình thả ra Tiếu Nhâm tức tái xuất giang hồ, Nhật Nguyệt thần giáo ít nhiều sẽ bị dao động, đến khi đó chỉ cần lão phát ra hiệu triệu, trên dưới Thần giáo ít nhất có phân nửa sẽ đầu phục dưới trướng hắn. Nào biết, sau khi bọn họ đến nơi này mới phát hiện suy nghĩ kia là ngây thơ đến dường nào. Đông Phương Bất Bại làm sao lại không để ý đến giáo vụ? Ngược lại, địa vị của Đông Phương Bất Bại trong Nhật Nguyệt thần giáo đã sớm là vững chắc  yên ổn.

Kỳ thực loại phán đoán lệch lạc này của Nhậm Ngã Hành cũng chỉ là việc ngoài dự liệu, dù sao Đông Phương Bất Bại trước đây quả thực chính là không màng giáo vụ, hơn nữa còn để Dương Liên Đình bày ra bộ dáng thân tính, hai người Hướng Vấn Thiên và Nhậm Doanh Doanh tất nhiên sẽ nói những tình huống mà họ đã thấy được. Chỉ là hai người này, một kẻ là không có bao nhiêu thời gian có mặt ở Hắc Mộc Nhai, người còn lại là khi còn trong giáo nhiều lần phải chịu sự đụng chạm của Dương Liên Đình, trong lòng càng là mang theo hận ý với Đông Phương Bất Bại, lại biết y một năm không có bao nhiêu thời gian lưu lại trong giáo. Vì thế, Nhậm Ngã Hành mới đưa ra phán đoán như vậy.

Chỉ là hiện tại tình hình đã hoàn toàn thay đổi, Nhậm Ngã Hành ít nhiều có chút hối hận vì mình đã quá sốt ruột báo thù, lần này đến đây thật sự quá không phải lúc, ai biết được cái gã mù võ công trác tuyệt kia là từ đâu chui ra chứ? Hơn nữa Đông Phương Bất Bại còn lại tự mình chạy xuống nơi này, khiến cho rất nhiều mưu kế của lão đều không thể thi triển được, chỉ có thể dùng cứng đối cứng. Thế nhưng Nhậm Ngã Hành hiện tại dù sao cũng là thân cô thế cô, làm sao có thể đối phó được với Đông Phương Bất Bại? Nhậm Doanh Doanh hiện tại đã bị điểm huyệt, mà Hướng Vấn Thiên lại vừa trúng thương nằm vật một bên, sinh tử không rõ.

Tình thế như vậy gần như đã nghiêng về một phía rồi.

Ngay lúc Hoa Mãn Lâu dự định xuất thủ thì Đông Phương Bất Bại vốn đứng sau lưng hắn lại đột nhiên mở miệng: “Thất Đồng, người này có thể giao cho ta xử trí không? Ta nhất định sẽ không thương hại tính mạng lão.” Ngữ điệu của y có chút trầm xuống, càng thêm nhu hòa cũng thật dễ nghe, chỉ là trong đó lộ ra một cỗ tự tin kinh người, giống như tính mệnh của Nhậm Ngã Hành đã nằm trên tay của y rồi vậy.

Hoa Mãn Lâu hơi dừng một chút, xoay người hướng về phía Đông Phương Bất Bại, vẫn không nói gì, mà Đông Phương Bất Bại lúc này lại tiến lên hai bước, dung nhan tuấn mỹ lộ ra sắc hồng nhuận mê người, nhãn thần sáng sủa, thần thái phi dương, ánh nhìn lưu luyến vong ngã dừng ở trên mặt Hoa Mãn Lâu. Bất chợt, Đông Phương Bất Bại không thèm để ý đang ở trước mặt mọi người, nhẹ nhàng hôn lên khóe môi của Hoa Mãn Lâu, mặc dù chỉ trong nháy mắt lại khiến những người có mặt không kềm được hít sâu.

Mà Đông Phương Bất Bại lại giống như không biết mình đã làm ra hành động kinh người gì, chỉ nói nhỏ với Hoa Mãn Lâu: “Thất Đồng, đa tạ ngươi.”

Hoa Mãn Lâu cuối cùng cũng lộ ra nụ cười ôn hòa, dịu dàng nói: “Ngươi muốn thế nào thì cứ làm như vậy đi.”

Đông Phương Bất Bại nhẹ giọng “Ừ” một tiếng, sau đó công lực toàn thân khởi động, một thân hồng trang tung bay tựa như huyễn hoặc ánh mắt người khác, dáng người đó, thần vận đó khiến cho những người có mặt đều không khỏi mục trừng khẩu ngốc, một từ “Mỹ” há có thể hình dung trọn vẹn trạng thái hiện giờ của y?! Thậm chí đám giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo đột nhiên cũng cảm thấy, nếu giáo chủ nhà mình thực sự là bộ dạng này, dường như cũng không sai nha?

Về phần đám nhân sĩ giang hồ, cả bọn đều liếc mắt nhìn về phía Hoa Mãn Lâu! Quản Đông Phương Bất Bại là nam hay nữ làm gì, nếu thật sự đẹp đến như thế, là nam nhân lại có làm sao? Diễm phúc ngần ấy lại để cho một tên mù độc hưởng, chẳng lẽ còn không phải lãng phí? Bất quá loại ý niệm này cũng là xẹt qua trong lòng trong chốc lát mà thôi, dù sao người nọ cũng là Đông Phương Bất Bại, tuy rằng không ai biết tên mù kia đến tột cùng có bản lĩnh gì, có thể khiến Đông Phương Bất Bại đối với hắn nói gì nghe nấy, thậm chí còn khuất mình sử dụng thê lễ, thế nhưng có một việc hiển nhiên thấy rõ. Tên mù nọ rõ ràng là đặc biệt! Đổi thành những người khác, phỏng chừng đã sớm đầu mình hai nơi!

Nhậm Ngã Hành lúc này chỉ có thể âm thầm kêu khổ, giai nhân hồng y rực rỡ trước mắt đối với lão chẳng khác gì tử thần đòi mạng. Vừa rồi Đông Phương Bất Bại lộ ra một chiêu kia đã sớm để Nhậm Ngã Hành phát giác chênh lệch giữa hai người bọn họ, hơn nữa vừa rồi lão còn cùng Hoa Mãn Lâu khổ đấu một trận, đã sớm tinh bì lực tẫn, làm sao có thể là đối thủ của Đông Phương Bất Bại đang cực kỳ sung mãn?

Ý niệm trong đầu Nhậm Ngã Hành xoay chuyển cực nhanh, liền lớn tiếng cười nói với Hoa Mãn Lâu: “Hoa Mãn Lâu, ngươi ước chiến cùng ta rồi lại bỏ dỡ nửa chừng, há là hành vi của bậc anh hùng?” So với Đông Phương Bất Bại, Nhậm Ngã Hành lại càng muốn động thủ cùng Hoa Mãn Lâu.

Thế nhưng, lúc này Hoa Mãn Lâu cũng chỉ mỉm cười ôn nhu, nói: “Lời này của Nhậm lão tiên sinh đã sai rồi. Hoa mỗ bất quá chỉ là một kẻ mù, làm sao dám tự xưng anh hùng? Còn nữa, nương tử có lời, Hoa mỗ nào dám không theo? Nếu như chọc y tức giận, sợ rằng Hoa mỗ cả cửa phòng cũng không vào được đi. Bên nào nặng bên nào nhẹ, Hoa mỗ vẫn rất rõ ràng.  Mong rằng Nhậm lão tiên sinh mở lòng tha thứ!”

Lời này vừa dứt, tất cả mọi người có mặt đều bị chọc cho cười to không ngừng, ai mà chẳng biết, trong lòng Nhậm Ngã Hành rõ ràng là đang âm thầm khiếp đả. Đông Phương Bất Bại lúc này lại nhịn cười, thiên kiều bá mị liếc nhìn Hoa Mãn Lâu, hờn trách: “Cũng là cái miệng của ngươi tinh quái, còn thích hồ ngôn loạn ngữ. Ta đã bao giờ không cho ngươi vào phòng chứ?” Lời kia vừa thốt ra, Đông Phương Bất Bại mới chợt nhận thức dường như mình đã lỡ lời, nhất thời đỏ bừng cả mặt. Thế nhưng hết lần này đến lần khác, thần vận của y hiện tại đúng là diệu đến khó thể dùng bút mực hình dung.

Hoa Mãn Lâu cũng không nói gì, chỉ tựa tiếu phi tiếu nhìn Đông Phương Bất Bại, cảm thấy tâm tình của mình hôm nay cực kỳ không tệ, đâu còn quản xem Nhậm Ngã Hành là như thế nào?

69

Nhậm Ngã Hành cùng Đông Phương Bất Bại giao thủ một trận, trong quá trình hầu như cao trào liên tục. Ở đây bất luận là giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo hay nhân sĩ giang hồ đều là lần đầu tiên thấy thận mắt cái gì gọi là thực lực của ‘cao thủ đệ nhất giang hồ’. Đông Phương Bất Bại quả thực chính là Đông Phương Bất Bại, bất luận y có trở thành bộ dáng gì đi nữa thì cái khí chất bễ nghễ thiên hạ kia vẫn không hề sụt giảm. Võ công tựa như mộng ảo, thủ đoạn sắc bén tàn nhẫn, cho dù như thế nào cũng sẽ không thay đổi.

Đúng là như vậy, chỉ có một Đông Phương Bất Bại ngạo khí bức nhân như thế mới có thể khiến cho toàn bộ người trong thiên hạ sinh lòng kính nể, toàn bộ giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo cúi đầu phục tùng, cẩn tuân mệnh lệnh.

Chỉ là hiện tại Đông Phương Bất Bại đang cùng Nhậm Ngã Hành đánh một trận thống khóa, nhất thời quên mất lời nói trước đó của mình với Hoa Mãn Lâu, y đối với Nhậm Ngã Hành căm hận đã lâu, nhất thời ra đòn nặng tay cũng là chuyện tự nhiên. Chỉ thấy một chưởng nặng tựa nghìn cân của Đông Phương Bất Bại sắp quật xuống đánh nát xương ngực của Nhậm Ngã Hành, Nhậm Doanh Doanh ở bên cạnh liền thê lên thét lên một tiếng.

“Dừng tay!” Nhậm Doanh Doanh lảo đảo nghiêng ngã huy kiếm về phía Đông Phương Bất Bại vọt đến.

Mà ở bên cạnh Nhậm Doanh Doanh vừa vặn chính là Hoa Mãn Lâu, hắn vốn không đành lòng nhìn Nhậm Doanh Doanh bị điểm huyệt liền bước qua giải huyệt cho nàng, nguyên còn muốn cất lời khuyên giải vài câu, nào biết Nhậm Doanh Doanh đối với Hoa Mãn Lâu vốn là lúng túng không thôi, mà hắn trong lúc nhất thời cũng không biết phải mở lời từ đâu, vì vậy hai người liền ngượng ngùng đứng nguyên ở đó. Vì vậy khi Đông Phương Bất Bại đột nhiên hạ sát thủ, lúc Hoa Mãn Lâu vẫn đang thầm hô ‘không tốt’ thì Nhậm Doanh Doanh đã cầm kiếm xông ra ngoài.

Hoa Mãn Lâu đuổi theo Nhậm Doanh Doanh chạy về phía giữa sân, đồng thời hô to: “Đông Phương!”

Đông Phương Bất Bại nghe được thanh âm của Hoa Mãn Lâu thì thân thể cũng hơi dừng lại, một chưởng hiểm hiểm bổ lên mặt đất bên cạnh Nhậm Ngã Hành, tạo ra cái hố sâu hoắm, có thể thấy được phân lượng khí lực vừa rồi y dùng là cực lớn. Lúc này, Đông Phương Bất Bại dùng nhãn thần cực kỳ tàn nhẫn nhìn chăm chằm Nhậm Ngã Hành, còn Nhậm Ngã Hành lại lộ ra một bộ kinh hồn tán đảm, nét mặt nháy mắt già đi gấp đôi, cả người đều toát lên vẻ chán nản ủ rũ.

Về phần Nhậm Doanh Doanh huơ kiếm về phía Đông Phương Bất Bại, nếu nàng thực sự đâm ra, sợ rằng sẽ bị chân khí hộ thân của Đông Phương Bất Bại gây thương tích, mà Hoa Mãn Lâu đang đuổi theo phía sau biết rõ sự lợi hại của Đông Phương Bất Bại, nhanh chóng rat ay, một chiêu Linh tê nhất chỉ xuất ra, vững vàng kẹp lấy mũi kiếm của Nhậm Doanh Doanh.

Hoa Mãn Lâu gấp giọng nói “Doanh Doanh dừng tay!” Sau đó lập tức vận lực đẩy nàng ra.

Mà lúc này Đông Phương Bất Bại cũng nhớ đến trước đó đã từng hứa với Hoa Mãn Lâu sẽ không làm tổn thương tính mệnh Nhậm Ngã Hành, vì vậy chỉ có thể giận dữ thu tay, bước đến bên cạnh Hoa Mãn Lâu, lại vì phẫn nộ khó tiêu trong lòng mà cả người run rẩy từng đợt. Hoa Mãn Lâu giống như cũng phát hiện khí tức Đông Phương Bất Bại bất ổn, liền nhẹ nhàng nắm lấy tay y, trong giọng nói tràn ngập quan tâm, hỏi: “Đông Phương, ngươi vẫn khỏe chứ? Có bị thương nơi nào không? “

Giọng nói ôn nhu này nháy mắt đã dập tắ oán khí trong lòng Đông Phương Bất Bại, sợ Hoa Mãn Lâu lo lắng, y liền nói: “Ta không sao hết! Ngươi yên tâm.”

Hoa Mãn Lâu thở phào nhẹ nhõm, nói: “Không có việc gì là được rồi. Người này đã bị nhốt nhiều năm, ta biết trong lòng ngươi có oán hận thế nhưng ta cũng không muốn nhìn thấy ngươi tạo thêm nhiều sát nghiệp, phế võ công của lão thôi. Được không??”

Trong lòng Đông Phương Bất Bại cảm động, y biết Hoa Mãn Lâu không thích y sát sinh, lại không nghĩ rằng nguyên nhân là vì mình, lúc này nào nhẫn tâm làm phật ý đối phương, khẽ gật đầu nói: “Được! Ta nghe lời ngươi.”

Nhậm Ngã Hành mặt như tro tàn, nghe được đối thoại của Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu thì trong lòng phẫn hận nan bình, chỉ giận mình tài không bằng người, ngạnh ngạnh sinh sinh phun ra một ngụm máu tươi. Lúc này, Nhậm Doanh Doanh lại nhào đến bên cạnh Nhậm Ngã Hành, bi thiết nói: “Đông Phương thúc thúc, Hoa tiên sinh, cầu hai người tha cho phụ thân một mạng.” Công lực của nàng không đủ, tự nhiên là không nghe được đoạn đối thoại của Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu, vẫn cho rằng Đông Phương Bất Bại muốn hạ sát thủ.

Hoa Mãn Lâu than nhẹ một tiếng, bước đến nâng nàng dậy, nói: “Nhậm Ngã Hành ác nghiệt chồng chất, còn từng hãm hại Đông Phương… ngươi cứ đứng lên trước đã.”

“Hoa tiên sinh…” Nhậm Doanh Doanh quỳ xuống đất van nài: “Nếu người không đáp ứng, Doanh Doanh liền không đứng dậy.”

Lúc này Đông Phương Bất Bại lại hừ lạnh một tiếng, cũng không để ý đến lời van nài của Nhậm Doanh Doanh, đột nhiên xuất thủ như điện xẹt, hơn mười mũi tú hoa châm nháy mắt rời khỏi tay y nhắm thẳng vào đại huyệt quanh thân Nhậm Ngã Hành.

Nhậm Doanh Doanh kinh hãi nhìn một màn này, chỉ nghe Nhậm Ngã Hành trong sát na kêu thảm thành tiếng, cả người uể oải nằm vật trên mặt đất. Nhậm Doanh Doanh cũng hét lên lao về phía Nhậm Ngã Hành, gọi to: “Phụ thân!” Bất chợt, trong mắt nàng lóe ra tia oán giận, gắt gao nhìn chằm chằm Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại lại dường như không nhìn thấy biểu tình của Nhậm Doanh Doanh, lạnh lùng nói: “Thất Đồng đã không muốn ta tạo nhiều sát nghiêt, ta liền tha cho lão một mạng.”

Nhậm Doanh Doanh cả người chấn động, lại nhìn về phía Nhậm Ngã Hành, thấy lão vẫn còn thoi thóp liền biết một thân võ công siêu quần kia đã thẫn phế. Dù sao người này vẫn là thân nhân duy nhất còn lại của nàng, sự đau sót hiển nhiên có thể nghĩ.

Hoa Mãn Lâu than nhẹ một tiếng, bước lên định đỡ Nhậm Doanh Doanh, nào biết lại bị nàng đẩ ra, sau đó chợt nghe đối phương khàn giọng nói: “Đông Phương Bất Bại, mối thù trên người cha ta hôm nay, thân làm nữ nhi ta nhất định phải đòi lại. Chung quy sẽ có một ngày, Nhậm Doanh Doanh ta không để cho ngươi yên ổn.”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy liền hừ lạnh một tiếng, vừa muốn nói gì đó đã bị Hoa Mãn Lâu kéo tay ngăn lại. Chỉ nghe hắn nói: “Doanh Doanh, hôm nay Nhậm Ngã Hành là tự gặt quả đắng của mình, cho dù là Đông Phương không động thủ ta cũng sẽ ra tay. Ngươi phải hiểu rõ! Nếu ngươi thật sự muốn báo thù, ta và Đông Phương tự nhiên sẽ cùng tiến cùng thoái.”

Đôi mắt ướt sũng của Nhậm Doanh Doanh nhìn chằm chằm vào Hoa Mãn Lâu đang nắm tay Đông Phương Bất Bại, chỉ thấy thần sắc của hắn nghiêm trang mà ngay thẳng, chính cá tính này của Hoa Mãn Lâu khiến nàng động tâm, thế nhưng hiện tại cũng chính điều này khiên snàng hiêu rrõ, cả hai đã không còn khả năng… Nhậm Doanh Doanh không nói thêm gì, chỉ cố sức đỡ Nhậm Ngã Hành lên, không quay đầu lại, từng bước rời đi.

Hoa Mãn Lâu than nhẹ một tiếng, thần tình có vẻ ngưng trọng. Đông Phương Bất Bại thấy hắn không vui thì nhẹ kéo tay áo của hắn một chút, khẽ nói: “Thất Đồng, xin lỗi… Đều là do ta…”

Hoa Mãn Lâu ngẩng ra một chút, chợt hiểu có lẽ là vì thần tình của mình khiến cho Đông Phương Bất Bại bất an, không khỏi lộ ra nụ cười ôn hòa, quay về phía Đông Phương Bất Bại nói: “Ngươi vô duyên vô cớ lại xin lỗi làm gì? Ta cũng không trách ngươi, hôm nay nếu ngươi không xuất hiện ta cũng sẽ ra tay phế võ công của lão. Ta chỉ là lo lắng cho Doanh Doanh… nàng… ai!”

Đông Phương Bất Bại ôn nhu nói: “Ta sẽ gây phiền phức cho Nhậm Doanh Doanh. Chỉ cần nàng không chọc đến ta…”

Hoa Mãn Lâu gật đầu, vừa muốn nói gì đó thần sắc lại đột nhiên biến đổi, nhanh chóng hướng về phía Nhậm Doanh Doanh và Nhậm Ngã Hành rời đi, mà hiện tại thân ảnh của hai người nọ lại đang tập tễnh chạy về.

Cũng ngay lúc này, Đông Phương Bất Bại tựa hồ cũng phát giác có chuyện không thích hợp. Hoa Mãn Lâu bất chợt buông tay Đông Phương Bất Bại ra, nhanh chóng phi thân về phía Nhậm Doanh Doanh và Nhậm Ngã Hành, đồng thời quát lớn: “Mọi người mau lui lại, nấp vào khách điếm!”

Đông Phương Bất Bại vừa thấy tình cảnh như vậy thì không khỏi ngẩng ra, trong lòng thâm hô “Bất hảo!” Vội vàng chạy theo Hoa Mãn Lâu, cao giọng nói: “Thất Đồng! Cẩn thận!”

Đám người ở khách điếm ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, lại không biết đến tột cùng đã có chuyện gì xảy ra, mà chỉ sau một khắc, dị biến nổi lên, từ xa xa truyền tới hàn loạt tiếng xé gió, trên cao mây đen âm u một mảnh nhanh chóng áp đến, cực kỳ khiến người kinh hãi.

Hoa Mãn Lâu lắc mình vì cái đã đến bên cạnh Nhậm Doanh Doanh và Nhậm Ngã Hành, không để ý đến sự kinh ngạc của họ mà nhanh chóng kéo người lên, đồng thời nói: “Nguy hiểm! Tránh mau!” Sau đó, chỉ thấy y phục của hắn bị kình lực thổi phồng lên, hai người phía dưới cũng bị lực đạo của hắn kéo vè phía khác.

Mà đúng lúc này, đám mây đen chi chit gào thét trên bầu trời cũng đã tiếp cận, một mũi tên nhọn quán mãn kình lực đâm thẳng về phía đám người.

Đông Phương Bất Bại nhìn một màn này trong lòng không khỏi lo lắng, khinh công dùng đến cực hạn, cả người như cơn lốc màu đỏ ập đến bên cạnh Hoa Mãn Lâu, lớn tiếng nói: “Đi mau!” Nói rồi tiếp nhận Nhậm Doanh Doanh từ trong tay Hoa Mãn Lâu, kéo người rời đi.

Hoa Mãn Lâu cũng không chậm trễ, theo sát Đông Phương Bất Bại, mà phía sau bọn họ đám mây tên nhọn đã cực kỳ tiếp cận, thậm chí có không ít mũi tên là theo sát mà qua. Khách điếm cách đó không xa, giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo và nhân sĩ giang hồ từ khi vừa phát hiện bất ổn đã trốn vào bên trong, kinh hãi nhìn mưa tên bên ngoài, hoàn toàn không hiểu chuyện gì xảy ra.

Mưa tên đã đến sát bên cạnh, thân ảnh của Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu nhanh như thiểm điện tránh khỏi tập kích, thế nhưng vừa ngay sau đó lại có một luồn kình phong ba đến, Hoa Mãn Lâu đang ở phía sau Đông Phương Bất Bại vừa vặn đứng mũi chịu sào. Hắn nghe tiếng biết hướng, nhanh chóng dùng Lưu Vân tụ chắn tên, đồng thời dựa vào phản lực tăng tốc, thân ảnh hai người lại tiến thêm một đoạn.

Đông Phương Bất Bại thừa dịp Hoa Mãn Lâu vừa xuất thủ, bàn tay liên tục vung ra, hàng loạt tú hoa châm tung lên, trực tiếp đánh bay mũi tên phía sau, một thanh cũng không để lọt.

Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu hai người phối hợp cực kỳ ăn ý, mưa tên khắp trời dường như không mảy may khiến bọn họ tổn thương, khiến cho những người đang trốn trong khách điếm nhìn ra không khỏi bái phục đến cực điểm. Quả nhiên không hổ danh Đông Phương Bất Bại, cho dù có mang theo người, võ công cũng là khiếp nhân như vậy, mà người mù kia, hiển nhiên cũng không phải nhân vật đơn giản gì.

Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu cuối cùng cũng chạy đến khách điếm, kình tiễn truy đuổi phía sau bọn họ đều bắn vào vách và nóc khách điếm, nhất thời tiếng ngói bể và tiếng cắm ngập của kim khí vào gỗ vang vọng khắp nơi, thậm chí còn có một vài mũi tên xuyên qua nóc nhà rơi xuống. Có vài người không may bị bắn trúng, liên tục ngả xuống, hiện trường một mảnh hổn loạn, mọi người bắt đầu hoảng loạn.

Đông Phương Bất Bại vừa tiến vào khách điếm đã thấy một màn như vậy, không khỏi lạnh lùng hừ một tiếng, thả tay ném Nhậm Doanh Doanh qua một bên, trầm giọng nói: “Đều yên lặng cho bổn tọa! Như vậy còn ra bộ dáng gì nữa!” Thanh âm không lớn nhưng cực kỳ có lực oanh tạc, đem mọi người chấn đến đứng chết trân tại chỗ.

Hoa Mãn Lâu lúc này cũng đã bước vào, đi đến bên cạnh Đông Phương Bất Bại, ôn nhu nói: “Mọi người đừng để hoảng loạn! Những mũi tên này là từ xa bắn đến, không thể phá hỏng tầng hai của khách điếm, rơi xuống bất quá là ngẫu nhiên mà thôi.”

Mọi người nghe vậy trong lòng đại định, bắt đầu tụ tập lên tiếng thảo luận: “Đến tột cùng là ai? Lại dám đánh lén Nhật Nguyệt thần giáo?”

Thần sắc hiện tại của Đông Phương Bất Bại cũng là nghiêm nghị lạnh lùng, dõi mắt nhìn về phía xa liền thấy không ít bóng người di động, chỉ là ở khoảng cách này không thể phân rõ thân phận mà thôi.

Nhưng mà, trong lúc mọi người còn đang thảo luận xem bên ngoài khách điếm tột cùng đã phát sinh chuyện gfi thì lại có một đợt kình tiễn ập tới, lần này còn kèm theo cầu lửa. Lập tức tầng hai khách điếm theo đó bắt lửa, mọi người cực kỳ kinh hoảng.

Đông Phương Bất Bại thấy vậy thì nhíu mày, quát lớn một tiếng: “Hoảng cái gì?” Dứt lời, Đông Phương Bất Bại chỉ vào một gã giáo chúng, hỏi: “Phóng tín hiệu cảnh báo, thông tri cho mọi người trong giáo cảnh giác. Những người này đột  ngột xuất hiện, tất có nguyên nhân.”

Giáo chúng nọ tuân mệnh rời đi, Đông Phương Bất Bại lại rơi vào trầm tư.

Xung quanh Hắc Mộc Nhai đều có trạm gác của Nhật Nguyệt thần giáo, hiện tại có nhiều người đột nhập như vậy mà lại không nhận được tin tức gì, thậm chí ngay cả một chút động tĩnh cũng không phát hiện. Tình huống như vậy chỉ có một cách giải thích chính là Hắc Mộc Nhai hiển nhiên có nội ứng, thế nhưng rốt cục là ai có thể làm ra việc như vậy, mục đích là gì?

Đông Phương Bất Bại vừa thấy hỏa thế càng lúc càng mạnh liền biết khách điếm này cũng không chống cự được bao lâu. Thế nhưng nếu ra khỏi đây liền phải đối mặt với sự tập kích của mưa tên, y hiển nhiên sẽ không sợn những thứ này, thế nhưng lại không khỏi liếc nhìn Hoa Mãn Lâu đang đứng thản nhiên bên cạnh.

Trong tay Hoa Mãn Lâu đang dìu Nhậm Ngã Hành, lão ta hai mắt nhắm nghiền không có một chút phản ứng nào, cho dù trong lòng Đông Phương Bất Bại có chán ghét người kia thế nào đi chăng nữa cũng hiểu Hoa Mãn Lâu hiển nhiên sẽ không bỏ lão lại, mà hiện tại càng khiến cho y cau mà chính là đám người đang ở trong khách điếm. Nếu như bọn họ cứ xông ra như vậy, phỏng chừng mười người có chín phải mất mạng dưới mưa tên, mà Hoa Mãn Lâu cho dù không quen biết bọn họ thế nhưng cũng tuyệt đối sẽ không bỏ qua mặc kệ. Hắn chính là luôn luôn tốt bụng như vậy! Chỉ là hiện tại nên làm cái gì đây?

“Thất Đồng…” Đông Phương Bất Bại cất tiếng khẽ gọi Hoa Mãn Lâu, theo tính cách của y tất nhiên không thèm để ý những người khác, dù sao bọn họ có chết thì đối với y cũng không là đại sự gì. Thế nhưng hiện tại, y không thể không để ý đến tâm tình của Hoa Mãn Lâu.

Hoa Mãn Lâu nghe được ý tứ bên trong ngôn ngữ của Đông Phương Bất Bại, hơi xoay người về phía y, nhẹ nhàng cười, nói: “Đông Phương, không cần sốt ruột, những người này tuyệt đối sẽ không lại tập kích.”

Đông Phương Bất Bại có chút kinh ngạc nhìn Hoa Mãn Lâu, thấy hắn vẻ mặt buông lỏng không khỏi ngạc nhiên nói: “Thất Đồng, ngươi nào biết bọn họ sẽ không tiếp tục tấn công?”

Hoa Mãn Lâu nhẹ nhàng vươn tay, vỗ vỗ gương mặt Đông Phương Bất Bại, đạm nhạt nói: “Chuyện này thì phải hỏi vị Nhậm lão Tiếu Nhâm sinh đang ở bên cạnh ta rồi.”

Hoa Mãn Lâu còn chưa dứt lời thì cơ thể của Nhậm Ngã Hành vốn đang hôn mê bên cạnh đột nhiên rung lên, sau đó là tình cảnh mà không ai có thể ngờ đến. Nhậm Ngã Hành đột nhiên mở to mắt, rút từ trong người ra một thanh chủy thủ đâm về phía Hoa Mãn Lâu!

Hoa Mãn Lâu hiển nhiên cũng không ngờ Nhậm Ngã Hành đã bị phế võ công vẫn ngoan cố nắm chặt chủy thủ như vậy, thế nhưng lão vừa cựa mình hắn cũng đã cảnh giác, lập tức lắc mình muốn đẩy người ra. Nào biết Nhậm Ngã Hành tuy bị Hoa Mãn Lâu chế trụ nhưng một tay đã nắm chặt vạt áo của đối phương, Hoa Mãn Lâu vốn cũng không nghĩ nhiều, thế nhưng hiển nhiên chỉ một chút như vậy cũng đã không thể đẩy được người ra ngoài.

Mũi chủy thủ của Nhậm Ngã Hành thẳng tắp đâm vào trên bụng của Hoa Mãn Lâu, Hoa Mãn Lâu đành phải vươn tay ra chặn, thế nhưng bởi vì không thể nhìn rõ nên vẫn không tránh khỏi bị cắt ra một vết thương.

Lúc này Đông Phương Bất Bại mới phản ứng được, tức giận tung người lên đá một cước về phía Nhậm Ngã Hành. Thế nhưng có ý vào ngay lúc này, Hoa Mãn Lâu liền hét lớn một tiếng “Đông Phương! Đừng giết lão!”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy liền cấp tốc rút kình lực về, chỉ là Nhậm Ngã Hành cũng đã phun ra một ngụm máu tươi, bay đi một đoạn. Đông Phương Bất Bại xông đến bên cạnh Hoa Mãn Lâu, dìu lấy hắn vội hỏi: “Thất Đồng? Ngươi thế nào? Có bị thương không?”

Hoa Mãn Lâu vứt chủy thủ trên tay xuống, kéo nhẹ y phục của Đông Phương Bất Bại, cười khổ một tiếng, nói: “Ta vẫn là đã coi thường lão nhân gia rồi. Đông Phương, chớ vội, ta không…” Hoa Mãn Lâu vừa định nói mình không có việc gì thì từ trên cánh tay đã truyền đến một trận đau xót, tiếp theo cả người đều có chút mềm nhũn, cuối cùng cả người đã không đứng vững được nữa, chậm rãi ngã xuống.

Đông Phương Bất Bại thấy thế liền kinh hãi, một hơi ôm chặt Hoa Mãn Lâu, vội la lên: “Thất Đồng? Ngươi làm sao vậy? Thất Đồng? !” Đông Phương Bất Bại kiểm tra một vòng từ trên xuống dưới, lại cực kỳ bất đắc dĩ phát hiện khí sắc của đối phương bắt đầu chuyển xanh. Lại nhìn đến cánh tay vừa cầm chủy thủ kia của hắn, quả nhiên đã bắt đầu chảy máu đen?!

“Độc…? Thất Đồng! Ngươi trúng độc!” Đông Phương Bất Bại thất thanh hỏi, ngón tay nhanh chóng điểm những yếu huyệt trên người hắn.

70

Hoa Mãn Lâu miễn cưỡng nuốt một viên Bách hoa ngọc lộ hoàn do chính mình luyện chế, sau đó liền không chống đỡ nổi nữa mà ngất đi trong lòng Đông Phương Bất Bại. mà Đông Phương Bất Bại lại dưới cơn hoảng hốt, lập tức dùng nội lực chí âm hồn hậu của mình không ngừng rót vào đại huyệt sau lưng hắn, Đông Phương Bất Bại từ sớm đã đối với nội công của Hoa Mãn Lâu không xa lạ gì, trước đó Hoa Mãn Lâu còn giúp y vận công mấy lần, chỉ là hiện tại đổi thành y giúp đối phương bức độc mà thôi.

Thế nhưng chất độc bôi trên chủy thủ của Nhậm Ngã Hành thực sự mãnh liệt kinh người, cực kỳ tinh tế, dựa vào công lực của hai người Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu cũng chỉ có thể hiểm hiểm cố định độc tố không khiến khuếch tán. Mà Hoa Mãn Lâu cũng chỉ bất tỉnh trong chốc lát, Bách hoa ngọc lộ hoàn cuối cùng cũng phát ra công hiệu, Hoa Mãn Lâu mơ màng tỉnh lại, hắn theo bản năng đè lại bàn tay của Đông Phương Bất Bại, ấm ách nói: “Đông Phương, đừng giết Nhậm Ngã Hành!”

Đông Phương Bất Bại nhất thời tức giận vô cùng, nhìn sắc xanh trên mặt Hoa Mãn Lâu vẫn không tiêu tan thì trầm giọng nói: “Thất Đồng! Đã là lúc nào rồi? Ngươi còn…” Đông Phương Bất Bại nói không được nữa, cánh tay ôm lấy Hoa Mãn Lâu đều có chút run rẩy. Đây tột cùng là loại độc gì? Vì sao lại bá đạo như vậy! Hoa Mãn Lâu đáng ghét, đã đến hoàn cảnh này còn quan tâm đến sự sống chết của Nhậm Ngã Hành!

Hoa Mãn Lâu chịu đựng đau đớn của độc tố gây ra trong cơ thể, nói với Đông Phương Bất Bại: “Ta. . . ta cũng không phải quan tâm lão… Những người bên ngoài sợ rằng có quan hệ với Nhậm Ngã Hành! Nhất định phải khiến những người đó rời đi, nếu không Nhật Nguyệt thần giáo liền lâm nguy, giang hồ sẽ nổi lên sát phạt!”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì ngây ra một lúc, song trong mắt đã lóe lên ánh nhìn bén nhọn về phía Nhậm Ngã Hành ở đằng xa, mà vừa vặn lúc này lão cũng vừa tỉnh lại sau cú đá của y, thở mạnh ra một hơi. Lão ngẩng đầu lên đã thấy Đông Phương Bất Bại nhìn về phía mình, nhất thời cười khùng khục, luôn miệng nói: “Giỏi! Giỏi! Đông Phương Bất Bại, vậy mà ngươi vẫn chưa giết lão phu? Bất quá nếu ngươi giết lão phu, như vậy sợ rằng vị ‘phu quân’ kia của ngươi cũng khó giữ được tính mạng!”

“Nhậm Ngã Hành!” Đông Phương Bất Bại giận đến gương mặt trắng bệch, một tay nắm chặt tú hoa châm, tay kia lại không dám rời khỏi lưng Hoa Mãn Lâu.

Lúc này Nhậm Doanh Doanh vốn đang ngây ngô nhìn tất cả mọi việc phát sinh, mắt thấy Hoa Mãn Lâu đã môi trắng mặt xanh, hô hấp dồn dập, đôi mắt tuôn lệ như suối, lảo đảo nghiêng ngã chạy về phía Nhậm Ngã Hành, quỳ ở bên cạnh lão khóc cầu: “Phụ thân! Xin người đưa giải dược cho Hoa tiên sinh…”

Nhậm Ngã Hành hung hăng trừng mắt nhìn Nhậm Doanh Doanh, khàn giọng nói: “Cho hắn thuốc giải? Ngươi đã điên rồi sao?” Nói xong lão đẩy Nhậm Doanh Doanh sang một bên, loạng choạng đứng dậy, quay về phía Đông Phương Bất Bại gằn từng chữ: “Đông Phương Bất Bại, ngày đó ngươi giam ta dưới đáy Tây hồ suốt mười năm, hôm nay lai phế võ công của ta. Thù này nếu không báo, Nhậm Ngã Hành ta chết không nhắm mát!”

Nếu ánh mắt của Đông Phương Bất Bại có thể giết người, thời khắc này chỉ sợ Nhậm Ngã Hành đã sớm bị lăng trì. Thế nhưng hiện tại y lại không biết Hoa Mãn Lâu đã trúng độc gì, càng là ném chuột sợ vỡ bình, một câu cũng không nói nên lời.

Mà lúc này, Hoa Mãn Lâu mới trúc trắc mở miệng nói: “Nhậm Ngã Hành. . . Bên ngoài là người phương nào? . . . Ngươi đến tột cùng có mục đích gì?”

Nhậm Ngã Hành cười lạnh một tiếng, nói: “Hoa Mãn Lâu, ngươi cũng đã trúng độc, còn không chịu bớt lời? Miễn cho độc phat thân vong!”

Hoa Mãn Lâu dằn lại Đông Phương Bất Bại đang giận đến run rẩy, tựa vào người y chậm rãi đứng dậy, thấp giọng nói: “Nhậm Ngã Hành, những thủ đoạn hèn hạ này của ngươi làm sao có thể vào nơi thanh nhã! Hoa mỗ vốn tưởng ngươi đã là tiền giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, cũng nên có chút ý thức thân phận. Không ngờ ngươi nay cả loại thủ đoạn hạ độc của tam giáo cửu lưu này cũng dùng đến, khó trách ngươi không giữ được cái ghế giáo chủ! “

Lời còn chưa dứt, sắc mặt của Nhậm Ngã Hành đã giận đến trắng bệch, hung tợn nhìn Hoa Mãn Lâu, nửa câu cũng không thốt ra được. Ấn tượng của lão với Hoa Mãn Lâu từ đầu đến giờ đều là ôn hòa khiêm tốn, thật không biết hắn cũng có thể nói ra những lời sắc bén như vậy. Thế nhưng hết lần này đến lần khác, chính sự tương phản đó mới khiến người càng thêm giận dữ

Mà Hoa Mãn Lâu đương nhiên cũng sẽ không quản Nhậm Ngã Hành có giận đến thổ huyết hay không, thẳng thắng nói: “Nhậm Ngã Hành, ngươi cũng đừng cho rằng Hoa mỗ đã trúng độc liền có thể nắm chắc thắng lợi. Hoa mỗ tuy mù thế nhưng trên phương diện y thuật cũng có hiểu biết, loại độc này bất quá chỉ khiến ta hao tốn một chút thời gian.” Nói đến đây, ngữ điệu của Hoa Mãn Lâu cũng thay đổi, biến thành ôn nhu vô hạn, quay về phía Đông Phương Bất Bại:: “Đông Phương, đừng sốt ruột, độc này ta không coi vào đâu.”

Đông Phương Bất Bại nghe được lời này tự nhiên liền vui vẻ, ánh mắt nhìn chăm chú vào Hoa Mãn Lâu, rung rẩy hỏi: “Thất Đồng, ngươi thực sự không sao?”

Hoa Mãn Lâu mỉm cười gật đầu.

Nhậm Ngã Hành ở bên cạnh nhìn thấy cảnh này thì có chút kinh nghi bất định, loại độc này lão cũng phải tốn hết không ít tâm cơ mới tìm được, để ngừa vạn nhất, người trúng phải ắt sẽ chết không thể nghi ngờ. Nhậm Ngã Hành vốn hung ác lại đa mưu, tất nhiên sẽ không dùng loại độc dược kiến huyết phong hầu, lão biết những thứ như độc dược này vốn là dùng để uy hiếp đối phương, dồn vào tình thế ném chuột sợ vỡ đồ. Chỉ là biểu hiện lúc này của Hoa Mãn Lâu lại khiến lão không khỏi lo ngại, thường thì người trúng loại độc này hẳn là cả người vô lực, đau đớn dị thường, thế nhưng tên mù trước mặt ngoại trừ sắc diện có chút phát xanh, thế nhưng vẫn là vững vàng đứng dậy?! Chẳng lẽ sự thực giống như hắn nói, loại độc này hắn có thể giải được?

Ngay khi Nhậm Ngã Hành còn đang chìm trong suy tư, nóc của khác điếm đã bắt đầu phát ra thanh âm răng rắc kịch liệt, đúng là bị đốt đến sắp sập rồi. Mà đại sảnh hiện giờ cũng bắt đầu tràn ngập khói đặc, hiển nhiên đã cháy xuống tới. Mọi người có mặt đều kinh nghi bất định, liên tục ho khan.

Trong lòng Hoa Mãn Lâu biết rõ thời gian đã không nhiều lắm, hơn nữa lúc này hắn có thể nói được thành lời hoàn toàn dựa vào nội công của mình và Đông Phương Bất Bại đang không ngừng truyền vào cố gắng chống đỡ. Cả người của hắn đã sớm đau đến muốn ngất đi. Thế nhưng Hoa Mãn Lâu cũng biết, thời khắc này hắn tuyệt đối không thể ngã xuống, bằng không tính mạng của tất cả mọi người ở đây sợ rằng đều khó thể giữ được, càng không biết Đông Phương Bất Bại dưới cơn nóng giận sẽ làm ra hành động này.

Đông Phương Bất Bại đứng ở sau lưng Hoa Mãn Lâu, biểu tình của y cũng bị thân thể đối phương che đi không ít, thoạt nhìn giống như không gì khác lạ, thế nhưng y làm sao lại không nhận ra trạng huống của Hoa Mãn Lâu, trong lòng cực kỳ nôn nóng. Chỉ là y lại không thể cắt đứt cách làm của đối phương, trong lòng y rõ ràng Hoa Mãn Lâu đang nghĩ những gì, vì vậy chỉ có thể cưỡng chế lửa giận trong lòng.

“Nhậm Ngã Hành, hôm nay nếu ngươi còn muốn sống sót vậy nên tức khắc bảo những kẻ kia dừng bắn, mau chóng rời đi! Nếu như ngươi là vì Đông Phương mà đến, như vậy chỉ cần thả những người vô tội kia đi, tại hạ và Đông Phương hiển nhiên phụng bồi đến cùng.” Hoa Mãn Lâu cắn răng nói.

Nhậm Ngã Hành nhìn Hoa Mãn Lâu, một hồi sao lại cất lên một tràn cuồng tiếu, nói: “Hoa Mãn Lâu, ngươi đúng là tính toán không tệ! Nếu lão phu thả những kẻ này ra ngoài thì phải dùng cái gì khống chế ngươi và Đông Phương Bất Bại? Ngươi cho lão phu là kẻ ngu sao? Ta nói cho ngươi biêt, chỉ cần Đông Phương Bất Bại ở trước mặt lão phu tự phế võ công, lão phu liền thả những người này, cũng cho ngươi giải dược! Thế nào? “

Hoa Mãn Lâu nhất thời nhíu mày, quát lớn: “Nhậm Ngã Hành, ngươi đang nói bậy bạ gì đó?”

Nhậm Ngã Hành cười lạnh nói: “Lão phu còn cần phải nói nhảm sao?”

Hoa Mãn Lâu hít mạnh một hơi, dằn xuống cơn đau trên người, bên tóc mai đã bắt đầu xuất hiện vết tích mồ hôi, thế nhưng hắn vẫn cắng răng nói: “Nhậm Ngã Hành, tuy rằng Hoa mỗ chẳng biết những kẻ bên ngoài kia đến tột cùng là người phương nào, cũng không biết người tìm bọn họ từ đâu đến. Thế nhưng, Hoa mỗ nhắc nhở ngươi, vạn sự đừng làm quá tuyệt, bằng không vật cực tất phản!”

Nhậm Ngã Hành lạnh lùng nhìn Hoa Mãn Lâu nói: “Lão phu lại Không tin tà. Đông Phương Bất Bại, chỉ cần ngươi tự phế võ công, lão phu tự nhiên sẽ bỏ qua người khác, nếu không…”

Không đợi Nhậm Ngã Hành nói xong, trần khách điếm lần thứ hai phát ra thanh âm gãy đổ, hỏa thế càng lúc càng gần, thậm chí đã có người không chịu nổi phóng ra ngoài, thế nhưng vừa đến cửa đã bị kình tiễn tập kích, cả người bị xuyên thủng, tử trạng thảm thiết. Trong lúc nhất thời, bất luận là giáo chúng thần giáo hay nhân sĩ giang hồ đều hoảng sợ dừng bước.

Hoa Mãn Lâu nghe có tiếng người kêu thảm thì trong lòng lại càng gấp, trước mắt một trận tối sầm, cơ thể không khỏi lảo đảo. Đông Phương Bất Bại lập tức bước lên ôm hắn, thần sắc cực kỳ lo lắng.

Nhậm Ngã Hành thấy tình huống như vậy nhất thời thốt lên: “Hoa Mãn Lâu, ngươi là muốn lừa cho lão phu lui lại sao? Ha ha ha! Ngươi đừng nghĩ đơn giản như vậy! Xem kìa, ngươi quả nhiên đã trúng độc! Thế nào? Tư vị trúng độc có tốt không? Có phải rất đau không?”

Hoa Mãn Lâu dùng hết toàn lực ngăn cỗ đau đớn trong cơ thể, đã không còn dư lực mở miệng.

Nhậm Ngã Hành thấy vậy không khỏi đắc ý cười to, lên tiếng giục giã Đông Phương Bất Bại: “Đông Phương Bất Bại, ngươi muốn tận mắt nhìn thấy ‘phu quân của mình đau đớn đến chết sao? Ngươi thật sự làm được? Sao còn không mau tự phế võ công, lão phu liền lưu lại cho ngươi một mạng.” Khi thốt ra một câu cuối cùng, trong giọng nói của Nhậm Ngã Hành tràn đầy sát khí cùng châm chọc, mà lời này của lão, làm sao khiến người tin tưởng?

Đông Phương Bất Bại mặt không đổi sắc nhìn Nhậm Ngã Hành, sau đó đột nhiên phi thường ôn nhu nhìn Hoa Mãn Lâu trong ngực, nói nhỏ: “Thất Đồng, ta thả tay ra một chốc, ngươi có thể chống đỡ chứ?”

Nghe Đông Phương Bất Bại nói, Hoa Mãn Lâu liền cả kinh, y cũng không nên thật sự… Trong nháy mắt, Hoa Mãn Lâu quên mất thống khổ trên người, nắm chặt tay đối phương, nỗ lực thốt ra vì tiếng: “Đông Phương..  không được… ngươi vạn lần không được…”

Đông Phương Bất Bại tự nhiên biết Hoa Mãn Lâu đang muốn nói những gì, trên mặt lộ ra nụ cười ôn nhu, cực kỳ dịu dàng nỉ non bên tai hắn: “Thất Đồng, ngươi yên tâm đi. Đông Phương đã là người của ngươi, làm sao có thể không để ý đến suy nghĩ của ngươi, làm ra việc tự tổn hại mình. Nếu thật là như vậy, ngươi còn không phải sẽ giận ta sao.”

Hoa Mãn Lâu sửng sốt một chút, lại khàn giọng nói: “Ngươi biết là được! Bằng không. . . ta tất không buông tha ngươi…”

Đông Phương Bất Bại khẽ cười một tiếng, nói: “Dạ, phu quân đại nhân.” Nói rồi, bất ngờ thần sắc của Đông Phương Bất Bại lại biến đổi, nói nhẹ vào tai Hoa Mãn Lâu: “Bất quá, phu quân đại nhân cũng đừng nên cản ta giết chết kẻ này nữa!”

Nhậm Ngã Hành cau mày nhìn hai người trước mặt đang thì thầm với nhau như ở chốn không người, cứng ngắc nói: “Đông Phương Bất Bại! Ngươi đến tột cùng quyết định thế nào?”

Đông Phương Bất Bại bị Nhậm Ngã Hành cắt lời thì hừ lạnh một tiếng, đảo mắt về phía đối phương, trên mặt lộ ra tiếu ý khiến người kinh hãi, nói: “Nhậm Ngã Hành, ngươi bị giam nhiều năm như thế vẫn không có chút tiền đồ gì? Chẳng lẽ ngươi thật đã quên Đông Phương Bất Bại ta là ai?”

Ngay khi Đông Phương Bất Bại còn chưa dứt lời thì y đột nhiên thả tay ra khỏi lưng Hoa Mãn Lâu, sau đó trong nháy mắt đã xuất hiện sau lưng Nhậm Ngã Hành. Nhậm Ngã Hành đã bị phế võ công làm sao là đối thủ của y, thậm chí ngay cả phản ứng cũng không kịp đã bị Đông Phương Bất Bại chộp lấy.

Nhậm Ngã Hành kinh hãi nhìn Đông Phương Bất Bại, nói: “Ngươi. . . Ngươi muốn làm gì?” Nhậm Doanh Doanh đứng ở bên cạnh cũng là cứng người ngay tại chỗ.

Đông Phương Bất Bại cười nhạt nhìn Nhậm Ngã Hành, nói: “Quả nhiên, ngươi thực sự đã quên ta là ai!” Nói xong, Đông Phương Bất Bại liền gắt gao chế trụ cổ của Nhậm Ngã Hành, thậm chí còn dùng một tay nhấc lão lên cao.

Nhậm Doanh Doanh ở bên cạnh thét lớn, xông đến muốn cứu phụ thân của mình, thế nhưng không ngờ lại bị Đông Phương Bất Bại đá văng sang một bên, do đứng dậy nổi. Đông Phương Bất Bại dùng ánh mắt lạnh băng nhìn gương mặt đỏ bừng vì không thể hô hấp của Nhậm Ngã Hành, gằn xuống từng chữ: “Đông Phương Bất Bại ta, bình sinh hận nhất bị người uy hiếp. Điểm ấy cũng nhờ Nhậm lão giáo chủ giáo huấn, thà làm ngọc vỡ, không nhận ngói lành! Nhậm Ngã Hành, những lời này ngươi còn nhớ hay đã quên.”

Trong chớp mắt Nhậm Ngã Hành lộ ra thần tình sợ hãi, giãy dụa thốt ra vài chữ: “Ngươi. . . Độc. . . Giết…”

Đông Phương Bất Bại cười lạnh nói: “Ngươi đang nói bổn tọa sợ rằng giải không được chất độc của Hoa Mãn Lâu, còn có đám người chẳng khác gì kiến hôi ngoài kia sao? Nhậm Ngã Hành, ngươi có lẽ đã quên rồi, Nhật Nguyệt thần giáo có giang hồ đệ nhất thần y, về phần đám hề nhảy nhót ngoài kia? Bổn tọa cũng chính là giang hồ đệ nhất cao thủ, ngươi nghĩ rằng Đông Phương Bất Bại ta sẽ sợ sao??”

Nói đến đây, khóe miệng của Đông Phương Bất Bại hơi cong lên, cả người toát lên thần sắc tà mỹ không gì sánh được, gương mặt tuấn mỹ nghiễm nhiên lộ ra một cỗ mỵ diễm khát máu, ánh mắt của y quét qua một vòng những người trong khách điếm, tiếp tục nói: “Còn nữa, chết đi vài người thì lại làm sao? Người chết trên tay bổn tọa còn ít sao? Cho dù những người này đều phải chết, thì lại như thế nào??”

Nhậm Ngã Hành hoàn toàn không ngờ đến Đông Phương Bất Bại sẽ nghĩ như vậy, tình huống hiện tại đã sớm vượt ra ngoài dự liệu của lão, giờ khắc này, lão đột nhiên mới cảm nhận được, hóa ra cái chết là gần như vậy, không khỏi “Ô ô” bắt đầu giãy dụa.

Đông Phương Bất Bại nheo mắt lại, nhìn Nhậm Ngã Hành nói: “Hiện tại biết sai cũng đã chậm! Từ lúc ngươi đã thương Hoa Mãn Lâu, ngươi nên biết mình hẳn là phải chết không thể nghi ngờờ.”

“Dừng. . . dừng tay. . . Ngươi. . . ngươi nếu giết phụ thân ta. Liền. . . lựu không có giải dược! Hoa. . . Hoa tiên sinh hẳn phải chết!” Người lên tiếng chính là Nhậm Doanh Doanh.

Đông Phương Bất Bại liếc mắt nhìn ả, đạm nhạt nói: “Thất Đồng cùng ta đồng sinh cộng tử, nếu như ta thật không thể giải được chất độc cho hắn, chúng ta liền cùng chết, ta còn có gì phải sợ? Chỉ là các ngươi, vốn là nghìn vạn lần không nên dùng loại chuyện sinh tử bực này đến uy hiếp ta và Thất Đồng!!”

Lời vừa nói xong, bàn tay Đông Phương Bất Bại hơi dùng sức, vùng cổ của Nhậm Ngã Hành liền phát ra một tiếng xương vỡ, lão ngay cả một tiếng cũng không kịp kêu lên đã đoạn khí mất mạng. Nhậm Doanh Doanh ngơ ngác nhìn một màn này, thế nhưng cuối cùng ngay cả tiếng thét bi thảm cũng không thể phát ra liền trực tiếp ngất đi.

Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng, vứt thi thể trong tay sang một bên, sau đó nhanh chóng sờ soạng trên người Nhậm Ngã Hành, tìm được pháo hoa tín hiệu, thế nhưng lại không tìm được giải dược. Đông Phương Bất Bại cắn răng trở về bên cạnh Hoa Mãn Lâu, lần nữa nâng người lên, nói: “Thất Đồng, ta đã tìm được pháo hiệu, nhưng… nhưng không có giải dược…”

Lúc này cả người Hoa Mãn Lâu đã là mồ hôi nhễ nhại, thế nhưng bởi vì không muốn Đông Phương Bất Bại quá lo lắng liền cố gắng nở nụ cười, cất giọng khàn đặc: “Ta. . . Không có việc gì. . . Ngươi. . . làm. . . làm rất tốt. . . Chúng ta dù có phải chết… cũng không thể… bị… uy hiếp như vậy…”

Đông Phương Bất Bại cảm giác được người trong lòng không ngừng run rẩy, thì khẽ cắn môi, trong lòng chỉ muốn lập tức đưa người về Hắc Mộc Nhai cho Bình Nhất Chỉ trị liệu! Không thể tiếp tục chần chờ! Đông Phương Bất Bại ngắt lời của Hoa Mãn Lâu, nói: “Ngươi đừng nói thêm nữa, hảo hảo nghỉ ngơi, ta nhất định sẽ giải độc cho ngươi. Trên người Nhậm lão thất phu có một chây pháo hoa, ta nghĩ là dùng để liên lạc với đám người bên ngoài. Ta liền bảo người phóng tín hiệu, nếu bọn họ dám tấn công tới ta liền giết sạch, sau đó chúng ta liền quay về Hắc Mộc Nhai! ” Thanh âm của Đông Phương Bất Bại chắc như đinh đóng cột!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *