QUÂN TỬ MÃN LÂU – chương 51 – 60

51

Đông Phương Bất Bại dường như nhìn thấu được sự kinh ngạc của Hoa Mãn Lâu, trên mặt cũng lộ ra một vệt ửng hồng, nhưng hiện tại đang ở trước mặt người ngoài, y lại mặc một thân nữ trang, nếu không nói như vậy, tựa hồ cũng khó thể tự bào chữa. Dù sao vừa rồi hai người này cũng đã thấy… tuy rằng cũng không phải những việc quá tổn hại đến lễ giáo gì đó, thế nhưng cũng không phải chuyện quá có thể trương dương thoải mái.

Đông Phương Bất Bại không khỏi ho nhẹ một tiếng, quay nhìn Hoa Mãn Lâu nhẹ giọng nói: “Thất Đồng, có cảm thấy tốt hơn không?” Hoa Mãn Lâu vừa tiếp nhận viên thuốc kia thì liền uống vào, Đông Phương Bất Bại tự nhiên rất lưu ý dước tính của nó.

Hoa Mãn Lâu đến giờ mới kịp lấy lại tinh thần, phát giác ra trong bụng mình xuất hiện một cỗ khí ấm ôn hòa, lại hơi vận khí một chút, không ngờ nội tức cũng theo đó lập tức thông suốt, nhất thời không khỏi thốt lên: “Thuốc này quả nhiên linh nghiệm.” Nói rồi còn nhẹ nhàng vỗ vỗ bàn tay Đông Phương Bất Bại, ý bảo y có thể yên tâm.

Sau đó dưới ánh mắt có chút kinh ngạc của Đông Phương Bất Bại, Hoa Mãn Lâu đứng thẳng người dậy, quay người hành lễ với Nghi Lâm: “Vị tiểu sư thái này, lúc nãy tại hạ đã đường đột, xin người tha lỗi. Cũng xin đa tạ đã ban linh dược.”

Nghi Lâm bởi vì còn đang bị vây trong sự kinh ngạc trước sự thật Hoa Mãn Lâu không thể nhìn thấy, lúc này mới vội vàng đáp lễ: “Vị tiên sinh này không cần khách khí. Cứu người chính là bổn phận của bần ni, huống hồ đan dược cũng là do Lệnh Hồ đại ca muốn ta tặng cho người.”

Hoa Mãn Lâu lại nở nụ cười đạm nhiên với Nghi Lâm, nói: “Nhưng tại hạ thất lễ cũng là sự thật, tại hạ Hoa Mãn Lâu, đây là nội tử, Đông Phương.” Hoa Mãn Lâu có thể nhận thấy sự thiện lương của vị tiểu sư thái này qua thanh âm, hơn nữa người rõ ràng còn rất đơn thuần, chất phát. Sau đó hắn lại lập tức xoay người về phía Lệnh Hồ Xung thi lễ: “Cũng phải đa tạ vị Lệnh Hồ huynh đệ này! Hoa mỗ cùng nội tử thật sự vô cùng cảm kích.”

Lệnh Hồ Xung cười cười nói: “Hoa tiên sinh quá khách khí rồi.” Tính tình của gã vốn hào phóng, tuy rằng đã là môn hạ phái Hoa sơn lâu như vậy, thế nhưng vẫn rất sợ mấy thứ cấp bậc lễ nghĩa kiểu này. Hết lần này tới lần khác, Hoa Mãn Lâu lại là xuất thân danh môn, trên người tự nhiên mang theo quý khí, cấp bậc lễ nghĩ cực kỳ chu đáo. Hơn nữa, trên người Hoa Mãn Lâu trước giờ vẫn mang một cổ khí chất quân tử ôn nhuận, ngược lại khiến Lệnh Hồ Xung bó tay bó chân không ít.

Bất quá, ấn tượng của Hoa Mãn Lâu cấp cho Lệnh Hồ Xung thật ra tương đối tốt, vì vậy gã cũng rất hoài nghi vì sao người này lại bị sư phụ mình đã thương. Lệnh Hồ Xung vốn là người không biết giấu diếm tâm sự, lạp tức lên tiếng hỏi: “Hoa tiên sinh, không biết người vì sao lại bị sư phụ của tại hạ đã thương?”

Hoa Mãn Lâu nghe vậy thì hơi dừng lại một chút: “Có một số việc lập trường cả hai có chút khác biệt.” Nói xong lại mỉm cười ôn hòa, hỏi đối phương: “Vậy Lệnh Hồ huynh và vị tiểu sư thái này vì sao lại đến đây?”

Lệnh Hồ Xung thẳng thắn cười cười nói: “Có chút việc xảy ra, chúng ta đang chuẩn bị vào thành, sư phụ của ta và nàng hẳn là đểu ở trong thành.”

“Hừ!” Đông Phương Bất Bại nghe đến những người kia thì không khỏi lạnh lùng hừ một tiếng, hiển nhiên là cực kỳ bất mãn việc bọn họ đã thương Hoa Mãn Lâu. Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm không hiểu vì sau nên nhất thời cũng có chút xấu hổ.

Hoa Mãn Lâu làm sao không biết? Vì vậy hơi kéo bàn tay của Đông Phương Bất Bại, nói: “Đông Phương. . . sự tình đều đã qua rồi, bây giờ không phải rất tốt sao?” Nói xong lại có chút áy náy quay về phía Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm, nói: “Xin lỗi, mong nhị vị độ lượng. . .”

Mà Đông Phương Bất Bại vốn còn muốn tỏ thái độ một chút, thế nhưng nhìn thấy Hoa Mãn Lâu hướng về phía mình lộ ra nụ cười ôn nhu thì lại không thể tức giận được, chỉ đánh cắn răng hướng về phía Lệnh Hồ Xung nói: “Ngươi đã là đệ tử của Nhạc Bất Quần, vậy khi gặp hắn thì giúp ta chuyển cáo một câu, sau này tốt nhất đừng để ta gặp được.”

“Đông Phương…” Hoa Mãn Lâu có chút bất đắc dĩ, tính tình của vị giáo chủ này quả nhiên là tương đối lớn.

Lệnh Hồ Xung có chút sững sờ, chẳng hiểu đến tột cùng có chuyện gì xảy ra lại khiến vị mỹ nhân này đối với sư phụ của mình giận đến nghiến răng nghiến lợi, lúc này gã chỉ có thể ngượng ngùng cười nói: “Hoa phu nhân, đây… đây hẳn chỉ là hiểu lầm đi. Cũng xin người bớt giận.”

Một câu “Hoa phu nhân” này thật sự cực kỳ kinh điển, trong nháy mắt khiến một thân tràn đầy sát khí của Đông Phương Bất Bại dtng tiêu thất, ngược lại còn là một trận nóng mặt, không nhịn được âm thầm gắt gao nắm chặt cánh tay của Hoa Mãn Lâu. Mà Hoa Mãn Lâu bên cạnh cũng là sửng sốt một chút, lập tức nhịn không được nhẹ giọng nở nụ cười.

Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm thật ra bị nụ cười này của Hoa Mãn Lâu làm cho có chút mạc danh kỳ diệu, nhìn nhau không biết nên nói gì.

Hoa Mãn Lâu biết phàm là việc gì cũng không nên quá mức, nếu nói thêm gì nữa nhỡ giáo chủ đại nhân của hắn thẹn quá thành giận thì nguy rồi. Hơn nữa lúc này Hoa Mãn Lâu còn muốn dẫn theo Đông Phương Bất Bại quay về tiểu lâu, cũng không nguyện dừng chân tại nơi hoang vu này. Vì vậy, Hoa Mãn Lâu vốn muốn mở miệng cáo từ, nào ngờ vừa mới nghĩ tới thì từ xa xa lại truyền đến từng trận tiếng đánh nhau.

Mấy người đều là sửng sốt, Đông Phương Bất Bại ngưng thần nghe xong một chút thì khinh thường nói: “Đúng là Nhạc Bất Quần rồi!”

Lúc này, Hoa Mãn Lâu cũng nghe được manh mối, quả nhiên là Nhạc Bất Quần và Dư Thương Hải đang đánh nhau, vì vậy liền vững vàng nắm chặt bàn tay của Đông Phương Bất Bại, một bên nói với Lệnh Hồ Xung: “Lệnh Hồ huynh đệ, hôm nay đa tạ viện thủ. Ngày khác nếu có lúc rảnh rỗi không ngạy đến tiểu lâu ở Lạc Dương của ta, Hoa mỗ tự nhiên vui vẻ chào đón. Hiện tại lệnh sư cũng ở gần đây, ta cùng với tiện nội không tiện chào hỏi, xin từ biệt trước. Mời!”

Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm vốn cũng là vội vàng đi tìm sư trưởng, bởi vậy cũng không có tâm tình ở lại, chỉ hướng về phía Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại chắp tay nói từ biệt, bất quá khi bọn họ đang định rời đi lại bị Đông Phương Bất Bại gọi lại.

Chỉ nghe y nói: “Chậm đã, nếu các người đã là người của Ngũ Nhạc kiếm phái, như vậy cũng thuận tiện giao vật này cho Mạc chưởng môn phái Hành sơn đi.” Nói rồi Đông Phương Bất Bại liền lấy ra nhạc phổ 《 Tiếu ngạo giang hồ 》 mà Lưu Chính Phong vừa đưa lúc trước ra.

Sau khi Lệnh Hồ Xung nhìn thoáng qua chỉ thấy tràn đầy trang giấy đều ghi lại những ký tự hỗn loạn như gà bới gì đó, hoàn toàn không biết là vật gì, vì vậy liền hỏi: “Đây là. . . ?”

Đông Phương Bất Bại có chút không kiên nhẫn nói: “Ta làm sao biết? Muốn ngươi đưa thì cứ đưa đi. Đây là do Lưu Chính Phong của Hành sơn nhờ vả chuyển giao cho Mạc chưởng mộn, mong lão có thể tìm người truyền thụ.”

Lệnh Hồ Xung “À” một tiếng rồi cũng không nghi ngờ gì, cầm quyển sách đặt vào trong ngực, sau đó mới cùng Nghi Lâm rời đi.

Hoa Mãn Lâu có chút bất đắc dĩ cười nói: “Ngươi thật ra còn rất dứt khoát.” Hắn tự nhiên là chỉ quyển nhạc phổ kia.

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng nói: “Chuyện đáng ghét đến bực này cũng chỉ có mình ngươi sẽ nhận lấy. Hoa Thất Đồng, lẽ nào ngươi không thể bớt quản những nhàn sự như vậy? “

Hoa Mãn Lâu bật cười, hắn thật sự cảm thấy bộ dạng ngạo khí ngôgn cuồng này của Đông Phương Bất Bại rất chọc người yêu thích, trong ngực khẽ động liền đưa tay kéo người ôm vào lòng. Đông Phương Bất Bại kêu lên một tiếng, vừa định giãy dụa đã bị Hoa Mãn Lâu ghìm chặt phần hông.

Lập tức, Hoa Mãn Lâu liền ghé vào tai y nói: “Hoa phu nhân nha, người mặc dù võ công tinh diệu, thế nhưng đối với những thứ nhạc phổ này cũng là người ngoài nghề. 《 Tiếu ngạo giang hồ 》 tất nhiên là bản cầm phổ tinh diệu, hai vị tiên sinh nếu muốn tìm kiếm truyền nhân, vi phu thật sự còn muốn thử một chút. Nào ngờ lại bị phu nhân dễ dàng tặng ra ngoài như vậy, thật sự quá đáng tiếc rồi!”

Đông Phương Bất Bại nào nghĩ tới Hoa Mãn Lâu lại không biết xấu hổ nói cái gì mà “Phu nhân, vi phu”, nhất thời trên mặt nóng bừng như bị lửa thiêu, tức giận nói: “Hoa Thất Đồng, ngươi. . . ngươi lại trêu đùa ta!” Nói rồi khuỷu tay mạnh mẽ đánh về phía sau một chút, nghiêng người tránh khỏi cái ôm của Hoa Mãn Lâu.

Hoa Mãn Lâu cười to, động tác này của Đông Phương Bất Bại tựa nhanh thật chậm, ngỡ nặng lại nhẹ, chỉ là một kích như thế lại đủ khiến hắn có chút đứng không vững. Hai người lúc này đều quên mất Hoa Mãn Lâu ngoại trừ nội thương thì vết thương ở chân cũng vẫn chưa khỏi hẳn.

Đông Phương Bất Bại giật mình mọt chút, nhanh chóng đỡ lấy Hoa Mãn Lâu, vẻ mặt lo lắng hỏi: “Thế nào rồi?”

Hoa Mãn Lâu tâm tình thư sướng, tuy rằng thương tích như vậy hiển nhiên cũng không thể nói chơi, thế nhưng nghe được giọng điệu lo lắng của Đông Phương Bất Bại lại khiến lòng của hắn cực kỳ ấm áp, cũng không muốn khiến đối phương lo lắng. Vì vậy nhẹ nhàng nói: “Không ngại, chỉ là vết thương trên đùi sợ rằng còn phải dưỡng một chút thời gian đi. Sau này phải khiến phu nhân khổ cực một ít, thường xuyên dìu đỡ vi phu, cũng đừng nên động thủ lần nữa, đương nhiên, động cước cũng không nên…”

Đông Phương Bất Bại nhất thời đỏ mặt, nhìn nụ cời hồn nhiên vô tội của Hoa Mãn Lâu chỉ cảm thấy người này thực sự đối với y càng ngày càng… Mới vừa rồi còn đang lo lắng, lúc này lại không thể không nghĩ sao kẻ kia không đau đến chết luôn đi? Chỉ là nghĩ thì nghĩ, Đông Phương Bất Bại vẫn ngoan ngoãn đỡ lấy Hoa Mãn Lâu, một chút cũng không nguyện buông tay.

Hoa Mãn Lâu nhẹ nhàng cười, một hồi lâu mới ôn nhu nói: “Đông Phương, chúng ta về nhà đi.”

Đông Phương Bất Bại sửng sốt, nói : “Về nhà?”

Hoa Mãn Lâu gật đầu, ôn nhu nói: “Quay về tiểu lâu.”

Trong đầu Đông Phương Bất Bại chợt hiện ra tiểu lâu đầy hoa ở Lạc Dương, trong lòng cũng hơi nóng lên, gật đầu nói nhỏ: “Được.”

Hai người cứ nương tựa vào nhau như vậy, dần dần đi xa.

…………….

Đợi khi đến ngoại ô, hai người liền đi tìm Trì Úy, cùng nhau ngồi mã xa về Lạc Dương. Mặc dù vẫn không tìm được Nhậm Doanh Doanh khiến Hoa Mãn Lâu cảm thấy tiếc nuối, thế nhưng nếu như nhìn về những phương diện khác, Hoa Mãn Lâu đã có thể ồm được mỹ nhân vào ngực, tự nhiên thư sướng vô cùng.

Đợi khi về đến tiểu lâu, bởi vì có Trì Úy giúp dỡ nên cả hai rất nhanh đã thu thập tất cả thỏa đáng, mọi người nghỉ ngơi hai ngày xong thì Hoa Mãn Lâu liền bắt đầu khai trương tiệm trà trở lại. Tiệm trà của Hoa Mãn Lâu thực ra làm ăn rất tốt, chỉ mới mấy ngày sau đã có một đám người chen chúc chạy đến. Hoa Mãn Lâu thủy chung vẫn mang theo nụ cười ôn hòa bận trước bận sau, Trì Úy cũng ở một bên xoay tới xoay lui khiến hắn nhẹ nhàng không ít.

Đông Phương Bất Bại từ sau khi trở về liền một mực ở lại trông chừng tiểu lâu, cũng không biết đang làm cái gì, chỉ là có điểm ra vẻ thần bí. Hoa Mãn Lâu cũng không quản y, mỗi ngày chỉ là đưa cơm nước qua đó, Đông Phương Bất Bại có lúc sẽ ra ngoài, cũng có lúc chỉ để Hoa Mãn Lâu đặt cơm ở cửa. Mấy ngày như vậy, thời gian nói chuyện của hai người ít đi khá nhiều.

Trì Úy bên cạnh xem xét đã lâu, trong lòng ít nhiều cũng có chút ngộ ra, thầm nói Hoa tiên sinh và Đông Phương cô nương xem ra còn phải kéo dài một đoạn thời gian đi. Đã ở cùng lâu như vậy, Trì Úy ít nhiều cũng hiểu quan hệ của hai người tuyệt không phải phu thê chân chính, bằng không nào có thể mỗi ngày đều chia phòng ngủ? Chỉ là thấy cư xử vi diệu của cả hai, nói vậy cách phu thê cũng không xa. Bất quá đều đã đến bộ dáng thế này mà Hoa tiên sinh vẫn cứ giữ điệu bộ nho nhã lễ độ kia, đây chính là việc khiến người ta gấp gáp thế nào nha, gã cũng không rõ vì sao người đọc sách đều là bộ dạng như vậy? Không phải nói nữ nhân giang hồ đều rất hào sảng sao? Hai người trước mắt thấy thế nào cũng không giống người giang hồ hết.

Ngày hôm nay, lại có mấy người khách không mời mà tới, Hoa Mãn Lâu đang ở trong quán trà liền bị người quấn lấy, không tách ra được. Trì Úy thấy cảnh này liền một đường chạy chậm về tiểu lâu, hổn hển gõ cửa phòng Đông Phương Bất Bại, vội vàng la lên: “Đông Phương cô nương, Đông Phương cô nương. Người có ở đây không? “

“Chuyện gì?” Đông Phương Bất Bại từ xa đã nghe tiếng chân của Trì Úy chạy tới, rất bình thản hỏi.

“Không tốt rồi! Đông Phương cô nương, người nên nhanh chóng đến quán trà xem một chút đi!” Trì Úy vội la lên.

Đông Phương Bất Bại nghe vậy không khỏi căng thẳng trong lòng, Quán trà đã xảy ra chuyện? Hoa Mãn Lâu không phải còn ở đó sao? Y không khỏi bỏ thứ trong tay xuống, vội vàng đứng dậy lắc người đã đến trước cửa, mở cửa cau này nhìn Trì Úy hỏi: “Xảy ra chuyện gì?”

Trì Úy khó khăn lắm mới đứng vững, thở dốc nói: “Hoa tiên sinh. . . Hoa tiên sinh. . .”

Đông Phương Bất Bại thấy vậy thì có chút nóng nảy, xách cổ áo của gã lên hỏi: “Thất Đồng làm sao vậy? Xảy ra chuyện gì? Có người đến gây sự?”

Trì Úy bị lực tay của Đông Phương Bất Bại làm cho hoảng sợ, không nghĩ đến một cô nương yếu đuối như vậy cư nhiên lại mạnh mẽ đến thế. Bất quá nghĩ đến bọn họ đều là người trong giang hồ, tinh thông võ nghệ thì cũng không có gì kỳ lạ. Chỉ là bị Đông Phương Bất Bại xách lên như vậy, thật rất dáng sợ, khí thế kinh người của y nào phải người bình thường có thể chịu đựng được?\

Trì Úy lắp ba lắp bắp nói: “Hoa tiên sinh… cũng … cũng không xảy ra việc gì… Chỉ là… chỉ là có vài… bà mai tới… nên ta mới chạy tới báo tin cho Đông Phương cô nương…”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy nhất thời hơi sửng sốt. Bà mai? Đây lại là chuyện gì? Hoa Mãn Lâu vậy mà lại không đối phó được vài bà mai tầm thường sao?

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Trì Úy một chút, lạnh lùng nói: “Chỉ là chuyện đó sao? Có gì cần kinh hoảng!” Nói rồi y liền vươn tay đóng cửa lại.

Trì Úy thấy thế thì không khỏi nóng nảy: “Ai u, Đông Phương cô nương, người làm thế nào lại không gấp vậy, mấy bà mối kia ở Lạc Dương rất nổi tiếng đó. Làm mai một mối là chuẩn một mối nha!”

Đông Phương Bất Bại nhíu nhíu mày, lạnh lùng nói: “Các nàng làm mai dắt mối thì có quan hệ gì đến ta đâu?”

Trì úy suýt chút nữa đã bị Đông Phương Bất Bại nói đến phiền muộn, trong lòng thầm nói Đông Phương cô nương vì sao lại chắc chắn như vậy chứ! Không khỏi cất tiếng: “Đông Phương cô nương, người thật sự không thèm để ý sao? Các nàng là muốn làm mai cho Hoa tiên sinh nha, nghe nói đều là nữ nhi của mấy gia đình rất có danh vọng trong thành, là loại tiểu thư cực kỳ xinh đẹp trong truyền thuyết đó.”

Đông Phương Bất Bại hơi dừng lại một chút, lạnh mặt nói: “Hoa Mãn Lâu muốn kết hôn với ai thì có quan hệ gì với ta đâu?” Nói xong rầm một tiếng liền đóng cửa lại.

Trì Úy bị ăn canh bế môn thì chỉ đành lúng túng đứng một bên, lầm bầm nói: “Đây là có chuyện gì chứ? Đông Phương cô nương thật là chắc chắn đến vậy sao? An tâm với Hoa tiên sinh đến thế sao?” Trì Úy gãi gãi đầu, cảm thấy mình thật đúng là quá lo chuyện bao đồng rồi, chỉ đành xoay người rời đi.

Đông Phương Bất Bại vốn muốn quay về phòng tiếp tục chuyện đang làm, nào biết trong đầu chỉ tràn đầy những lời Trì Úy nói vừa nãy, cái gì bà mối, cái gì cô nương. Cứ ngồi như vậy một hồi lâu, cuối cùng Đông Phương Bất Bại lại vỗ bàn thật mạnh, cắn răng nghiến lợi nói: “Hoa Thất Đồng! Nếu như ngươi dám… ta liền giết ngươi! “

Vừa mới dứt lời thì thân ảnh của Đông Phương Bất Bại cũng từ từ tiêu thất khỏi đó.

………….

Hoa Mãn Lâu lúc này đang ngồi đối diện với ba phụ nhân không ngừng thao thao bất tuyệt tấn công, mà bản thân hắn lại là nửa câu cũng không chen vào được. người này nói về cái gì thiên kim Lý gia, người kia liền chen vào ca ngợi tiểu thư Trương gia, còn có cái gì nhị côn nương Đồng gia. Tất cả đều được nói thành quốc sắc thiên hương, tính tình ôn nhu uyển ước, hết lần này đến lần khác đều là con gái yêu trong nhà, hồi môn ngàn vàng.

Hoa Mãn Lâu vẫn duy trì nụ cười ôn nhu, lẳng lặng lắng nghe, thế nhưng thời gian lâu dài cũng không khống chế được bắt đầu choáng váng, không phân rõ được ai là ai. Hết lần này đến lần khác mấy vị bà mại kia còn tranh nhau đưa bức họa cho hắn xem.

Trong lúc Hoa Mãn Lâu sắp cười không được nữa thì bên tai đột nhiên truyền tới thanh âm quần áo phấp phới quen thuộc, nhất thời khóe môi lại lộ ra nụ cười hàm ý, đối với việc mấy bà mai tranh nhau đưa bức họa qua cũng không ngăn trở nữa.

Sau một khắc, chợt nghe một thanh âm lạnh như băng truyền đến: “Hoa Mãn Lâu, mấy vị này là người phương nào? Vì sao ngươi còn không giới thiệu một chút?”

Mấy bà mai đều bị làm cho giật mình đánh thót, những khách nhân trong quán trà đang chăm chú xem náo nhiệt cũng theo đó quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy  Đông Phương Bất Bại một thân hồng y như hỏa, mái tóc dài đen mượt dùng mộc trâm vấn lên đơn giản, mấy sợi tóc ơ thờ tung bay theo gió, đôi mi thanh tú khẽ nhíu, làn môi đỏ mọng nhếc lên thể hiện tâm tình của mỹ nhân lúc này tuyệt đối không quá vui vẻ, hơn nữa đuôi mắt sắc xảo xếch lên cũng đang lóe ra từng tia sắc bén bất mãn. Chỉ là ánh mắt này hiện tại đang lướt qua lướt lại trên người những bà mai trong quán trà, khiến cho bọn họ không dằn được run rẩy.

Mấy bà mai lúc này thật sự là cực kỳ kinh sợ, trong đó có một người miễn cưỡng cười cười lên tiếng: “Ai u, vị… vị cô nương này… là…” Câu này nhìn qua là nói với Đông Phương Bất Bại, thế nhưng kỳ thực là đang hỏi Hoa Mãn Lâu.

Hoa Mãn Lâu cười khẽ vài tiếng, đi về phía Đông Phương Bất Bại, cũng không trả lời vấn đề của bà mối mà ngược lại nắm lấy bàn tay của Đông Phương Bất Bại, ôn nhu hỏi: “Sao ngươi lại tới đây?”

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Hoa Mãn Lâu, thấy hắn vẫn mỉm cười ôn hòa thì không khỏi có chút nổi giận, lạnh lùng nói: “Thế nào? Ta không thể tới sao?”

Hoa Mãn Lâu cười cười, càng ôn hòa nói: “Ngươi đương nhiên có thể tới. Ta cầu còn không được.”

“Hừ, ta thấy cũng không giống! Những… người này là ai?” Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng, né tránh bàn tay của Hoa Mãn Lâu, lên tiếng chất vấn.

Lúc này Hoa Mãn Lâu mới cừoi nói: “Mấy vị này là bà mai nổi tiếng nhất thành Lạc Dương.”

“Các nàng tới nơi này làm gì?” Đông Phương Bất Bại vẫn lạnh lùng hỏi.

Hoa Mãn Lâu cười nói: “Đã bà mai, tự nhiên là mà nói nhân duyên.”

“Cho ai?” Đông Phương Bất Bại thật hận chết kiểu cười ôn nhu này của Hoa Mãn Lâu, thanh âm càng trở nên lạnh lẽo, cho dù ai nghe được cũng biết trong lời này ẩn giấu bao nhiêu tức giận.

Thế nhưng Hoa Mãn Lâu lại cứ giống như cai gì cũng chưa từng cảm thấy, vẫn ôn nhu đáp: “Mấy vị này là muốn giới thiệu nhân duyên cho ta.”

“Hoa Mãn Lâu! Ngươi!” Đông Phương Bất Bại tức giận vô cùng, trợn to mắt xếch nhìn Hoa Mãn Lâu. Thế nhưng, đột nhiên có một ý niệm lóe lên trong đầu y, hắn là đang làm gì chứ? Vì sao lại giống như nữ nhân ghen tuôn mà chất vấn Hoa Mãn Lâu thế này? Y dựa vào cái gì chứ? Ngày ấy cho dù Hoa Mãn Lâu thật sự đã nói mình động tâm, thế nhưng lại có thể tính làm sao đâu?

Y bất quá chỉ là một hoạn quan bất nam bất nữ, cho dù y một lòng muốn làm nữ nhân thì như thế nào? Cho dù Hoa Mãn Lâu thích y thì lại như thế nào đây? Chẳng lẽ còn trông chờ Hoa Mãn Lâu thú y? Chẳng lẽ bản thân còn có thể giống như nữ nhân thay Hoa Mãn Lâu sinh con dưỡng cái? Nếu cả hai việc này đều không có khả năng, như vậy y phải dựa vào tư cách gì đứng ở nơi này lớn tiếng chất vấn Hoa Mãn Lâu?

Hoa Mãn Lâu muốn đi thú nữ nhi nhà ai, y có thể quản sao? Trong nháy mắt, Đông Phương Bất Bại hầu như hít thở không thông. Đúng rồi, cho dù là Hoa Mãn Lâu thích y thì làm sao? Cuối cùng hắn cũng sẽ lấy những nữ nhân khác… Dù sao, y không phải nữ nhân… y cái gì cũng không thể cho Hoa Mãn Lâu…

Ngay một khắc sau, Đông Phương Bất Bại đột nhiên xoay người rời đi!

Mà lcú này, Hoa Mãn Lâu phảng phất đã dự liệu được y sẽ có hành động như vậy, liền đưa tay kéo người quay về. Đông Phương Bất Bại dùng sức tránh một chút, cất giọng khàn khàn: “Buông!” trong thanh âm bất ngờ còn mang theo một tia run rẩy.

Hoa Mãn Lâu thở dài, nói: “Ta đã biết ngươi sẽ nghĩ lung tung mà. Bất quá, nếu ngươi đã tới, ta làm sao có thể để cho ngươi rời đi?” Nói xong, Hoa Mãn Lâu liền vòng tay qua eo y ôm chặt, kéo tới trước mặt mấy vị bà mại, nghiêm nghị nói: “Các vị, trước đây ta vẫn không có cơ hội nói, hiện giờ đúng lúc giới thiệu cùng mọi người. Vị này là Đông Phương cô nương, là thê tử chưa qua cửa của ta, chúng ta từ nhỏ đã định ước cả đời, chỉ là nàng gần đây mới từ cố hương đến Lạc Dương. Mà chuyến đi này cũng không phải chỉ đơn giản là thăm thân, chờ đến khi chúng ta định xong thời gian thành hôn, tất nhiên sẽ thỉnh mọi người đến uống chén rượu mừng.”

Cả người Đông Phương Bất Bại cứng ngắc được Hoa Mãn Lâu ôm chặt, không thể tin nghe những lời hắn nói. Hoa Mãn Lâu… Thất Đồng… Thất Đồng thật sự muốn thành thần với y sao? Đây… là thật sao? Y… thật sự có thể?

52

Những người có mặt đều có chút kinh ngạc, đám bà mai lại càng xấu hổ, vị Hoa tiên sinh này ở Lạc Dương cũng đã nhiều năm, quán trà quản lý càng lúc càng tốt, người cũng ôn nhuận tao nhã, rất nhiều người đều suy đoán hắn hẳn là xuất thân danh môn, chí ít cũng là vọng tộc gặp lúc gia đạo sa sút, bằng không thì lấy từ đâu ra khí chất bậc này. Ngày thường cũng không thấy hắn qua lại với nữ nhân này, vì vậy ở Lạc Dương thật có không ít thiên kim thế gia nhớ thương vị Hoa tiên sinh này.

Chỉ là, cho dù ai cũng không nghĩ tới, hôm nay lại đột nhiên nhảy ra một vị ‘Thê tử chưa qua cửa’ như vậy. Hơn nữa vị Đông Phương cô nương này không chỉ người lớn lên không hề tệ, mày thanh mắt phượng, nhất mực xinh đẹp, chỉ là ánh mắt này lại lạnh đến mức có thể dọa chết người đối diện. Bất quá, chuyện này cũng không trách Đông Phương cô nương được, dù sao cũng là thê tử sắp vào cửa, lại có người muốn làm mai cho phu quân nhà mình, cho dù là ai cũng sẽ tức giận thôi.

Đám bà mai cũng chỉ có thể vội vã cáo từ, Hoa Mãn Lâu cũng đành làm tròn chức trách chủ nhân tiễn người ra khỏi cửa, chỉ là khi quay trở lại thì Đông Phương Bất Bại đã không còn ở đó. Hoa Mãn Lâu cười khẽ, cho rằng Đông Phương Bất Bại là quá xấu hổ nên mới bỏ chạy, vì vậy mới về thẳng tiểu lâu, muốn nhân diẹp này nói thêm vài lời. Nào biết khi về tới nơi lại không thấy đối phương ở trong phòng, Hoa Mãn Lâu nhíu mày tìm khắp mọi nơi, kết quả vẫn là không thấy bóng người.

Đến lúc này y mới ý thức được chuyện này có chút không đúng, Đông Phương Bất Bại đến tột cùng đã chạy đi nơi nào? Một mối sầu lo chưa bây giờ xuất hiện lại dâng lên trong lòng hắn, chẳn lẽ hắn đã đoán sai rồi sao?

“Trì Úy!” Hoa Mãn Lâu cao giọng nói.

Trì Úy đang ở gian ngoài vội vàng bước vào, nói: “Hoa tiên sinh? Làm sao vậy?”

“Ngươi nhìn thấy Đông Phương không?” Hoa Mãn Lâu vội hỏi.

Trì Úy ngây ra một lúc rồi nói: “Lúc nãy ta có thấy Đông Phương cô nương vội vã về nhà, thế nhưng cũng không thấy nàng bước ra.” Nói xong gã cũng nhìn khắp nơi một chút, quả nhiên không thấy bóng người, vì vậy cũng lẩm bẩm: “Kỳ quái, đây là đi đâu vậy?” Đúng lúc này, Trì Úy thoáng nhìn thấy trên bàn còn một tờ giấy viết chưa khô nét mực, không khỏi bước tới vài bước liếc nhìn, sau đó cả kinh nói: “Hoa tiên sinh! Có một mảnh giấy viết chữ, không chừng là Đông Phương cô nương lưu lại cho ngài đi?”

Hoa Mãn Lâu cả kinh, “Cái gì? Viết cái gì?”

Trì Úy không nhận thức được mấy chữ, chỉ lờ mờ nhận được một hai, thế nhưng chỉ mấy chữ này cũng đã đủ khiến trái tim Hoa Mãn Lâu đóng băng. Đông Phương… đúng là đã bỏ đi!

Thần sắc của Hoa Mãn Lâu chưa từng nghiêm túc đến như vậy, Trì Úy cũng chưa từng thấy hắn nổi giận đến thế, chỉ cảm thấy vị tiên sinh vốn luôn ôn nhu kia hiện giờ toàn thân lại tản ra một loại uy áp khiến người ta không khỏi mềm chân. Trì Úy cực kỳ cẩn thận hỏi: “Hoa. . . Hoa tiên sinh?”

“Ra ngoài. . . !” Hoa Mãn Lâu nghiến răn phun ra hai chữ.

“A? Hoa tiên sinh. . .”

“Đi ra ngoài!” Hoa Mãn Lâu cắn răng nói.

Trì Úy tuy rằng lo lắng nhưng vẫn sợ hãi trước sự uy hiếp của Hoa Mãn Lâu mà bước nhanh ra cửa, còn rất tri kỷ mà đóng cửa lại, sau đó lại tự mình lẩm bẩm: “Vị Đông Phương cô nương này cũng thật là, lúc này là đang phát loại tính tình gì đây?”

Hoa Mãn Lâu cầm gắt gao tờ giấy còn chưa ráo mực kia, một lúc thật lâu sau, mới hung hăng đập một quền lên bàn, chiến bàn lập tức theo đó mà vỡ vụn. Hoa Mãn Lâu cụt hứng ngồi xuống ghế, ảm đạm lẩm bẩm: “Chẳng lẽ thật là do ta sai rồi sao? Là ta không nên ép ngươi sao? Thế nhưng… Đông Phương… người vì sao… vì sao…” Hoa Mãn Lâu đã không còn nói gì được nữa.

Mà lúc này, dưới chận Hoa Mãn Lâu lại đột nhiên chạm phải thứ gì đó, hắn cúi người nhặt lên, sờ sờ một lát liền phát hiện đó là một bộ y phục đã làm được một nửa, phía trên con cắm kim thêu. Cả thân thể Hoa Mãn Lâu đều run lên, Đông Phương… ngươi…

…………………

Lại nói về Đông Phương Bất Bại, sau khi tách khỏi nhóm người, y vận dụng kinh công của mình đến cực hạn, trong nháy mắt đã rời khỏi nội ô Lạc Dương, đến một triền núi nhỏ ngoại thành, Đông Phương Bất Bại rốt cục dừng bước, cả người nghiêng ngã không vững tựa vào thân một cậy liễu ven đường. Hồng sam rối loạn, trâm cài buông lơi, gương mặt tuấn mỹ đã sớm biến thanh trắng bệch. Y đã bỏ đi… y đã rời khỏi người nam nhân khiến y toàn tâm toàn ý yêu thích.

Thế nhưng y không đi không được, dùng sự thông minh của mình, Đông Phương Bất Bại làm sao lại không đoán được suy nghĩ của Hoa Mãn Lâu. Tình huống vừa rồi, dựa theo tính tình nội liễm của người kia, còn không phai rlà đang gián tiếp cùng y… nhắc đến việc hôn nhân sao? Qua những ngày chung sống cùng nhau, Đông Phương Bất Bại làm sao lại không hiểu người kia, tuy rằng ngoài mặt rất ôn nhu, thế nhưng khi đã muốn làm chuyện gì thì lại cực kỳ cố chấp, một khi đã hạ quyết định càng là không có khả năng cải biến. Thế nhưng… chuyện cưới gã, y làm thế nào dám đáp ứng đây? Lại làm thế nào mới có thể đáp ứng chứ? Làm sao có thể?

Đông Phương Bất Bại tuy rằng một lòng muốn làm nữ nhân, thế nhưng y càng rõ ràng cả đời này cũng không thể biến lý tưởng đó thành sựthật. Hoa Mãn Lâu có tâm tư này, Đông Phương Bất Bại tự nhiên mừng rỡ như điên, chỉ là nếu thật sự thực hiện, Đông Phương Bất Bại y phải làm sao gả đi? Hoa Mãn Lâu lại phải cưới như thế nào? Y dù sao cũng không phải htật sự là nữ nhâ! Như vậy có nghĩa là y không thể làm những việc nữ nhân có thể làm, không thể vì Hoa Mãn Lâu sinh con dưỡng cái… y bất quá chỉ là… một hoạn quan! Cho dù Hoa Mãn Lâu có không thèm để ý, thế nhưng y làm sao có thể… khiến đối phương chịu thiệt thòi?

Đông Phương Bất Bại hiểu rõ, bản thân chỉ sợ đã yêu thảm nam nhân kia, vì vậy lại càng không tình nguyện làm hại đến hắn. Cùng với khả năng sau này Hoa Mãn Lâu oán hận y, còn không bằng… không bằng lúc này…

Thế nhưng, hiện tại y nên đi đâu đây? Thần giáo? Đông Phương Bất Bại không muốn quay về, cũng không thể quay về, Hoa Mãn Lâu tất nhiên sẽ đi tìm y. Nên đi đâu? Trong lúc nhất thời, Đông Phương Bất Bại có cảm giác thiên hạ to lớn như vậy, cư nhiên lại không có chỗ cho mình dung thân.

Nhưng chỉ một nháy mắt sau đó, đột nhiên có ý tưởng hiện lên trong đầu y, một ánh mắt ngoan tuyệt lóe sáng ở đuô mắt. Y nhớ đến vẫn còn chuyện y chưa làm, là tên Nhạc Bất Quần của Hoa sơn kia, hắn chính là hung thủ khiến Hoa Mãn Lâu bị thương! Đúng rồi! Đến Hoa sơn! Y nhất định phải giết chết Nhạc Bất Quần! Một rạng mây đỏ thoáng cái bay qua, nhanh như gió xoáy mà tiêu thất trong không khí.

————–

Lần trước khi Lệnh Hồ Xung xuống núi, một đường chọc không ít tai họa, cũng làm không ít chuyện tổn hại đến danh tiếng của Hoa sơn, vì vậy bị Nhạc Bất Quần phạt đi diện bích sám hối. Sau khi gã bái biệt sư phụ, sư nương cùng các sư đệ sư muội xong, chỉ mang theo một thanh trường kiếm tự mình leo lên Ngọc Nữ phong.

Trên Ngọc Nữ phong có một sơn động, đó là nơi lịch đại đệ tử phái Hoa sơn bị phạt diện bích sám hối, vì vậy còn có tên gọi là Tư Quá nhai. Nơi này khắp nơi trơ trụi không có một ngọn cỏ bông hoa nào, càng đừng nói đến cây cối che trời, quả thật ngoại trừ một sơn động thì không còn gì cả. Hoa sơn vốn nổi tiếng cỏ đẹp hoa thơm, cảnh sắc thanh u mỹ lệ, chỉ có nơi này trơ trụi nhẵn bóng, từ trước đến này còn được lưu truyền xem như một viên trân châu trên trâm cài đầu của Ngọc nữ nơi thiên giới đánh rơi xuống phàm trần.

Năm đó, nguyên nhân sư tổ phái Hoa sơn chọn nơi này làm Tư Quá nhai để nghiêm phạt đệ tử, chủ yếu cũng vì nơi này không cây không cỏ, không trùng không điểu, đệ tử bị phạt diện bích sám hối ở nơi này sẽ không bị ngoại vật quấy nhiễu, khiến lòng không đủ chuyên tâm.

Lệnh Hồ Xung bước vào sơn động, nhìn thấy một phiến đá cực lớn phẳng phiu trơn bóng, trong lòng thầm nghĩ: “Mấy trăm năm qua, không biết đã có bao nhiêu tiền bối phái Hoa sơn đã từng ngồi ở nơi này, đến nỗi phiến đá lớn như vậy cũng biến thành phẳng phiu như vậy. Đến đời này, Lệnh Hồ Xung ta cũng xem như quỷ gây sự đệ nhất Hoa sơn, tảng đá lớn này không để ta đến ngồi thì còn cho ai ngồi? Sư phụ lần này phạt ta đến ngồi nơi đây, đối với ta rốt cục đã rất tử tế rồi.”

Đợi đến khi ngồi một lát, Lệnh Hồ Xung liền cảm thấy chán nản đến cực điểm, trong đầu hiện lên những việc đã trải qua gần đây. Trong nháy mắt, có hai hình bóng bất chợt liện lên, đó là vị Hoa Mãn Lâu tiên sinh và Đông Phương phu nhân của hắn mà gã và Nghi Lâm đã gặp ở vùng hoang vu nọ. Trong lòng Lệnh Hồ Xung âm thầm cảm thán, vị nam tử ôn văn nhĩ nhã kia vậy mà lại là một người mù, thế nhưng càng khiến gã khó thể tưởng tượng hơn chính là, người nọ thoạt nhìn hoàn toàn không giống người không tiện ở mắt. Chỉ như thế cũng có thể hiểu được, võ công của người nọ chính là cực kỳ cao thâm.

Trong lòng Lệnh Hồ Xung nhiều ít cũng có chút ước ao, người nọ thoạt nhìn tuổi tác cũng không chên lệch quá nhiều với gã, trên phương diện võ công lại có thành tựu như thế, hơn nữa còn có vị phu nhân xinh đẹp chẳng khác thiên tiên. Vị Hoa phu nhân họ Đông Phương kia tuy rằng đối với bọn họ là lạnh lùng như băng, thế nhưng có thể nhìn ra được lúc đối mặt với Hoa tiên sinh lại là cực kỳ ôn nhu, người nam nhân nọ thật đúng là may mắn. Là một người mù lại có thể tìm được thê tử xinh đẹp như vậy, nếu tiểu sư muội của gã cũng có một ngày sẽ xinh đẹp như vị Hoa phu nhân kia thì tốt quá rồi.

Trong lúc Lệnh Hồ Xung còn đang nghĩ ngợi thì tiểu sư muội cũng đã lên núi, bởi vì, tuy rằng gã bị phạt diện bích sám hối, thế nhưng vách đá cũng không thèm nhìn, sám hối cũng chẳng có qua, ngoại từ thời gian chạng vạng cùng Nhạc Linh San nói vài câu chuyện phiếm, mỗi ngày tâm tư hỗn loạn, luyện công càng không quá chuyên cần. Chỉ là cứ kéo dài suốt hai tháng như vậy, mỗi ngày không khí trên đỉnh núi lại càng lạnh hơn, tiểu sư muội cũng không thường xuyên đến nữa. Đột nhiên có một ngày, Lệnh Hồ Xung bất ngờ phát hiện, vị tiểu sư muội gã tâm tâm niệm niệm trong giờ lại đang thân thiết ở cùng tên Lâm sư đệ vừa mới gia nhập sư môn, nhất thời tim gã đau như dao cắt, dẫn đến bị bệnh nặng một hồi.

Mà ngày ấy, khi Lệnh Hồ Xung còn đang si ngốc đứng trên vách đã nghĩ thầm liệu có thể nhìn thấy thân ảnh của tiểu sư muôi lên đưa cơm hay không, phía sau lưng gã đột nhiên lại truyền đến thanh âm bước chân. Lệnh Hồ Xung vội vàng quay đầu lại, chưa kịp nhìn rõ thứ gì đã thấy một thân ảnh đỏ rực ngã trên mặt đất, gã không khỏi hoảng sợ, cũng không kịp nghĩ đến là loại người nào lại có đủ can đảm xâm nhập cấm địa Hoa sơn, chỉ nhanh chóng vọt tới đỡ lấy đối phương. Thật không ngờ vừa nhìn kỹ lại, người một thân chật vật kia nếu không phải Hoa phu nhân thì còn là ai nữa?

Lệnh Hồ Xung nóng nảy, đây lại là chuyện gì xảy ra? Hoa phu nhân vì sao lại đột nhiên xuất hiện ở nơi này? Lại còn là đang hôn mê? Gã chỉ có thể nhanh chóng ôm lấy Đông Phương Bất Bại đưa vào sơn động.

Đông Phương Bất Bại liền hôn mê bất tỉnh suốt hai ngày, mặc dù trong lòng Lệnh Hồ Xung cực kỳ sốt ruột thế nhưng cũng không đủ can đảm nói cho đồng môn. Sau hôm đó, Lệnh Hồ Xung còn từng cố ý hỏi qua Nhạc Bất Quần, nào ngờ lại bị sư phụ nổi giận trách mắng, hạ lệnh cưỡng chế không được hỏi lại. Chỉ là trong lúc nói chuyện phiếm cùng đồng môn cũng lờ mờ biết được đầu đuôi ngọn ngành, cùng với thân phận Thánh cô ma giáo của Đông Phương Bất Bại..

Thật lòng mà nói, ban đầu Lệnh Hồ Xung thực sự không dám tin tưởng, Hoa tiên sinh ôn hòa khiêm tốn và Hoa phu nhân thanh lãnh cao ngạo như vậy cũng sẽ là người trong ma giáo, mà Hoa phu nhân còn là Thánh cô. Chỉ là hôm nay, Hoa phu nhân lại đột nhiên xuất hiện ở Hoa sơn, lại là vì lý do gì? Chẳng lẽ ma giáo muốn dốc toàn lực xâm chiếm Hoa sơn? Thế nhưng vừa rồi Lục sư đệ còn mang cơm cho mình, căn bản không có nói có chuyện gì phát sinh nha.

Như vậy Hoa phu nhân đến tột cùng vì sao lại xuất hiện ở đây? Hơn nữa theo sự hình dung của các sư đệ có mặt hôm đó, võ công của vị Hoa phu nhân này sâu không thể lường, nàng làm sao lại bị thương đến thế?

Lệnh Hồ Xung trong lòng ngổn ngang trăm mối, cũng không hiểu vì sao lại hoàn toàn không muốn tiết lộ việc này ra ngoài, bằng không với tình huống hiện nay của Hoa phu nhân, chẳng lẽ còn không phải nhất định phải chết? Lệnh Hồ Xung thủy chung cũng không muốn tin nhân vật kiệt xuất như Hoa Mãn Lâu và Hoa phu nhân lại là tà ma ngoại đạo.

Mà đến tột cùng, tình huống của Đông Phương Bất Bại là có chuyện gì xảy ra? Sau khi y rời khỏi Lạc Dương ngày ấy, kỳ thực tâm thầm đã đại loạn, hơn nữa một lòng chỉ nghĩ đến đi Hoa sơn giết Nhạc Bất Quần, nột đường dùng tuyệt đỉnh khinh công chạy vội. Từ Hoa sơn đến Lạc Dương là đoạn đường bao xa? Y không ngủ không nghĩ, thậm chí có vài lần gần như dầu hết đèn tắt, bất tỉnh bên đường, may mà y chọn đều là đường nhỏ vắng vẻ, cũng không bị người khác chú ý, đến lúc y thanh tỉnh lại tiếp tục hướng về phía Hoa sơn mà chạy đến. Suốt cả đường đi, y chỉ dùng quả dại lấp bụng, thể xác và tinh thần đều cạn kiệt, nếu không có chấp niệm nhất định phải đến Hoa sơn chống đỡ, cùng với một thân võ công siêu cùng, y hẳn là đã sớm ngã xuống.

Hơn nữa càng về sau, tốc độ di chuyển của y càng chậm, đến mức những ngày cuối cùng một ngày cũng không đi được mấy dặm, cả người cũng đã hỗn loạn tột cùng. Hôm đó, y cuối cùng cũng chạy đến Hoa sơn, lại không tìm được đường đi, trong lúc mơ hô dường như nhìn thấy được một bóng người quen thuộc, lại nhớ đến lúc quen biết, dương như gã đã giới thiệu là Lệnh Hồ Xung, đại đệ tử của Nhạc Bất Quần. Vì vậy Đông Phương Bất Bại vốn là một lòng muốn xông qua hỏi Lệnh Hồ Xung tung tích của Nhạc Bất Quần, nào biết bởi vì trong lòng hắn nhận định đã đến Hoa sơn, tâm lý buông lỏng, cả người theo đó kiệt sức ngất đi. Thế nên mới có một màn vừa rồi.

Đông Phương Bất Bại trong lúc hôn mê nơ hồ cảm thấy có người ôn nhu lau mặt cho mình “Hoa. . . Thất Đồng. . . ?” Đôi môi khô khốc nếu y khẽ mở, khàn giọng nỉ non. Mà đến khi y mở mắt lần nữa, trước mắt cũng chỉ có gươgn mặt của Lệnh Hồ Xung đang cực kỳ lo lắng.

Đông Phương Bất Bại hoảng hốt một trận, bật thốt lên?: “Thất Đồng. . . Thất Đồng đâu?” Nói rồi còn giùng giằng muốn đứng lên.

Lúc này Lệnh Hồ Xung mới nhíu mày, dùng sức giữ y lại trên giường, nói: “Hoa phu nhân, người vẫn không thể đứng lên!”

Chỉ một khắc sau, Đông Phương Bất Bại liền duỗi tay sử ra một động tác, Lệnh Hồ Xung liền bị y vững vàng khóa lại, ánh mắt sắc bén đến cực điểm, cất giọng khàn khàn: “Lệnh Hồ Xung! Ngươi vì sao ở chỗ này? Thất Đồng đâu? Đây là nơi nào?”

53

 

Cánh tay của Lệnh Hồ Xung bị Đông Phương Bất Bại bẻ đến đau, hắn chỉ có thể cười khổ nói: “Hoa phu nhân, lời này nên để ta hỏi người mới đúng đi? Người phải biết nơi này là cấm địa của phái Hoa sơn, vì sao người lại đến nơi này?”

Đông Phương Bất Bại nghe được lời này thì cả người chấn động, ký ức lập tức như thủy triều tràn vào đầu óc của y. Hoa Mãn Lâu đã yêu thương y như thế nào, y lại vì sao phải ly khai, vì sao muốn đến đây… Đông Phương Bất Bại đột nhiên kêu đau một tiếng, khóe miệng tràn ra máu tươi. Trải qua nhiều dằn vặt nội tâm như vậy, nội phủ của Đông Phương Bất Bại cuối cùng cũng không chịu nổi, trầm trọng tổn thương.

Lệnh Hồ Xung vừa thấy như vậy lại càng thêm hoảng sợ, vội vàng la lên: “Hoa phu nhân? Người làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại cười khổ buông tay của gã ra, khẽ lau đi máu tươi bên khóe miệng nói: “Không đáng ngại.” Mói xong lại giùng giằng muốn đứng lên.

Lệnh Hồ Xung vội hỏi: “Hoa phu nhân! Bây giờ người vẫn không thể cử động, thân thể của người…”

“Câm miệng! Không được gọi ta là Hoa phu nhân!” Mỗi một lần Lệnh Hồ Xung gọi câu ‘Hoa phu nhân’ đều giống như dùng lưỡi dao sắc bén đâm thẳng vào trái tim của y.

Lệnh Hồ Xung nhất thời nghẹn họng, nuốt những lời còn lại xuống khỏi yết hầu, trong lòng thầm nghĩ, nhìn tình hinh fnay chẳng lẽ là Hoa phu nhân cùng Hoa tiên sinh đã xảy ra mâu thuẫn gì đó? Vì vậy Lệnh Hồ Xung liền thận trọng thay đổi một cách hỏi khác: “Như vậy… Hoa… À… Đông Phương cô nương… vì sao người lại có mặt ở đây?”

Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng, trong ánh mắt lộ ra sát khí bén nhọn, nói: “Ta tới giết Nhạc Bất Quần.”

“Cái gì?” Lệnh Hồ Xung lập tức choáng váng, đây xem như là chuyện gì vậy?

Đông Phương Bất Bại quét mắt nhìn Lệnh Hồ Xung, nói: “Thương thế của Hoa Mãn Lâu là do hắn gây ra, nếu ngươi muốn cứu sư phụ của mình thì ta không ngại hiện tại cùng ngươi động thủ.”

Lệnh Hồ Xung cười khổ, gã làm sao có thể rat ay với một nữ tử còn đang bị thương? Huống chi bản thân của gã cũng là bệnh nặng vừa khỏi, thân thủ của Đông Phương cô nương lại rất cao cường, gã làm sao có thể chỉ vì bề ngoài suy yếu hiện tại của nàng mà xem thường nàng chứ? Lệnh Hồ Xung rõ ràng cảm nhận được, chỉ một trảo vừa rồi đã khiến cánh tay của gã có thêm vài vết bần không nhẹ.

Dưới sự bất đắc dĩ, Lệnh Hồ Xung chỉ đành phải nói: “Đông Phương cô nương, ta làm sao có thể tổn thương người chứ? Chuyện phát sinh ngày hôm áy ta đã nghe các sư đệ kể lại, phái Tung sơn đúng là đã làm quá đáng. Chỉ là trong lúc chiến đấu khó tránh khỏi xảy ra tổn thương, hơn nữa thương thế của Hoa tiên sinh cũng không quá nghiêm trọng… Người có thể cũng không cần như vậy…”

Đông Phương Bất Bại nhìn Lệnh Hồ Xung, cắn răng nói: “Nếu không phải sư phụ của ngươi giở thủ đoạn nham hiểm, lợi dụng việc Hoa Mãn Lâu không thể nhìn thấy, bằng không làm sao có thể khiến hắn bị tổn thương? Cái gì QUân tử kiếm Hoa sơn, Tiểu nhân kiếm thì đúng hơn!”

Lệnh Hồ Xung nghe Đông Phương Bất Bại nói về sư phụ của mình như vậy rốt cục cũng nổi giận, cau mày phản bác: “Đông cô nương! Người vì sao có thể nói như vậy?”

Đông Phương Bất Bại căn bản cũng không nhìn Lệnh Hồ Xung, âm thầm vận khí kiểm tra lại hoảng sợ phát hiện võ công toàn thân đúng là chỉ còn lại ba bốn thành, lúc này mới ý thức được đọa thời gian trôi qua trong hỗn độn vừa rồi không ngờ lại gây tác hại nghiêm trọng tới như vậy. Tuy rằng y muốn giết Nhạc Bất Quần, nhưng đợi đến khi tĩnh táo lại Đông Phương Bất Bại cũng hiểu rõ, lúc đó y chỉ là muốn tìm cho mình một điểm bấu víu mà thôi.

Nhưng hiện tại thương thế của y nặng như thế, làm sao có thể đi giết Nhạc Bất Quần đây? Đông Phương Bất Bại cũng không phải là kẻ ngu dốt, đương nhiên biết cái gì có thể làm, cái gì không thể làm.

Đông Phương Bất Bại nghĩ đến việc này thì lạnh lùng hỏi: “Nơi này là cấm địa Hoa Sơn?”

Lệnh Hồ Xung hiện tại vẫn còn tức giận, sẵn gọng nói: “Phải.”

Đông Phương Bất Bại nhíu mày, “Vậy vì sao ngươi lại ở đây?”

Lệnh Hồ Xung cứng họng, sau một hồi khá lâu mới ủ rũ cúi đầu nói: “Ta bị sư phụ phạt đến đây diện bích sám hối  một năm.”

Đông Phương Bất Bại híp mắt lại hừ lạnh một tiếng, trong lòng đã không còn nghi vấn, liền nói: “Ngươi đi ra ngoài.”

“Vì sao?” Lệnh Hồ Xung cũng ngẩn ngơ, hiện tại ngày đông tháng giá, tuyết bay đầy trời, nữ nhân này muốn gã phải đi đâu?

“Ta muốn chữa thương, ngươi thay ta canh giữ, không cho bất luận kẻ nào tới gần.” Đông Phương Bất Bại nói xong liền nâng người dậy ngồi xếp bằng, trong giọng nói mang theo ngữ điệu mệnh lệnh không thể nghi ngờ.

Lệnh Hồ Xung chưa từng gặp qua nữ tử nào bá đạo như vậy, thế nhưng khi nhìn thấy vệt máu chưa khô nơi khóe miệng của nàng, sắc mặt tái nhợt cũng đường viền cổ mảnh mai liền rơi vào ngõ cụt, chỉ có thể vuốt mũi ra ngoài hoạt động, lại bị một ngọn gió lạnh thổi qua khiến gã rùng mình ớn lạnh. Lệnh Hồ Xung không khỏi cảm thấy Hoa tiên sinh kia không ngờ cũng có mặt cao tay như vậy, có thể khiến nữ tử kiêu ngạo khí thế dường ấy ở trong mặt mình lại biến thành ôn nhu như nước. Nghĩ đến điểm này, không biết tại sao trong lòng Lệnh Hồ Xung lại dâng lên một cảm giác không cam lòng.

Cứ thế vài ngày, Đông Phương Bất Bại cũng không rời khỏi sơn động, Lệnh Hồ Xung rơi vào đường cũng không thể làm gì khác hơn là tìm một góc khá xa trong sơn động để nghĩ ngơi, hơn nữa làm như vậy cũng vì vạn nhất cò đồng môn lên tới thì gã cũng dễ dàng chống đỡ. Đông Phương Bất Bại liên tục vận công chữa thương mấy ngày cũng coi như là có hiệu quả, chỉ là do thiếu thuốc trị thương nên thời gian phục hồi kéo dài lâu hơn một chút.

May mắn chính là, Đông Phương Bất Bại cũng biết chính mình có chỗ không tiện, hiện tại nơi đây lại là cấm địa Hoa sơn, thế nên cử động cũng thanh tĩnh không ít. Hơn nữa, bên cạnh còn có một Lệnh Hồ Xung, một ngày ba bữa có người đưa cơm tới, thậm chí thỉnh thoảng còn có thể có thêm bình rượu. Y không phải muốn tìm một nơi để an tĩnh suy nghĩ hay sao? Nơi này còn không là lựa chọn lý tưởng thì còn nơi nào nữa.

Mà đã ở chung nhiều ngày, Đông Phương Bất Bại đã nhìn ra Lệnh Hồ Xung không phải loại người câu nệ tiểu tiết, thái độ làm người cũng rất chính trực, vì vậy sau nhiều ngày tị hiềm y cũng an tâm lại, bắt đầu chuyên tâm chữa thương.

Bất quá, có một buổi tối nọ, Đông Phương Bất Bại ngẫu nhiên phát hiện có trong một góc kín đáo trên vách đá trong động có khắc ba chữ ‘Phong Thanh Dương’, trong lòng khẽ động, hơi sờ một chút thì lại ngoài ý muốn phát hiện, ở nơi cấm địa Hoa sơn này còn ẩn giấu một tầng huyền cơ khác. Phía sau vách đá nọ đúng là có khắc không ít đồ hình, Đông Phương Bất Bại híp mắt nhìn một chút thì khóe miệng không khỏi kéo lên một nụ cười lạnh, trong ghi chép của Nhật Nguyệt thần giáo còn lưu giữ không ít bí tân mà đám danh môn chính phái không dám lưu lại. Ngay cả trận nội đấu của kiếm tông và khí tông của Hoa sơn cũng được ghi chép lại, sau khi Đông Phương Bất Bại chưởng quản Thần giáo dĩ nhiên đã xem qua hết một lượt những ghi chép nọ, hiện tại đối với những thứ trên vách đá này tự nhiên cũng không quá bất ngờ.

Những đồ hình này hiển nhiên là tinh túy của kiếm tông Hoa sơn, thậm chí xuất phát từ trành đấu, rất nhiều kiếm chiêu đều nhắm thẳng vào sơ hở của khí tông. Đông Phương Bất Bại chỉ khinh thường nhìn một lúc liền không để ý nữa, những chiêu thức ở trình độ này tự nhiên không lọt được vào trong mắt của y. Bất quá Đông Phương Bất Bại lại nghĩ thêm một chút, mấy ngày nay Lệnh Hồ Xung đối với y coi như cũng không thiếu chiếu cố, nếu đây đã là tuyệt học Hoa sơn thì cũng không ngại để gã nhìn thêm một chút.

Đông Phương Bất Bại liền tìm Lệnh Hồ Xung đến, Lệnh Hồ Xung vừa thấy những đồ hình này liền lập tức kinh hoảng, liên tục lắc đầu, nói: “Không có khả năng! Chiêu này sao…” Gả nhìn đám đồ hình nọ đến trầm mê, thậm chí ngay cả việc phải hỏi Đông Phương Bất Bại làm sao phát hiện cũng quên mất. Đông Phương Bất Bại thấy vậy không khỏi có chút buồn cười, cũng không tiếp tục quản Lệnh Hồ Xung, lần nữa ngồi xuống vận khí điều tức.

Thời gian như thoi đưa, chẳng mấy chốc lại hơn một tháng trôi qua, một người vận khí điều tức, một người ra sức luyện công, không khí giữa hai người an tường đến bất ngờ. Lệnh Hồ Xung mỗi ngày ngoại trừ an bày thức ăn cho Đông Phương Bất Bại thì là luyện cộng, Đông Phương Bất Bại thừa dịp vết thương đã tốt hơn một chút, cũng không biết tình cờ thế nào lại phát hiện một dòng suối nhỏ. Khí trời mặc dù lạnh lẽo, thế nhưng y vốn thích sạch sẽ, trong đoạn thời gian hỗn loạn thì cũng thôi, thế nhưng khi dã bình tâm tự nhiên không chịu nổi những ngày tháng không được tắm rửa, lần này coi như đã đầy đủ hết.

Sự rèn luyện khắc khổ của Lệnh Hồ Xung trong thời gian này cũng coi như là có hiệu quá, chỉ là gã vẩn đối với việc vì sao Đông Phương Bất Bại thủy cung cũng không rời đi, thậm chí ngay cả một chút ý tứ muốn ra ngoài cũng không có thì vô cùng kinh ngạc, không ngĩ rõ đến tột cùng đối phương muốn làm gì? Chẳng lẽ Hoa phu nhân còn muốn động thủ với sư phụ sao? Hơn nữa, những ngày gần đây, Lệnh Hồ Xung cũng tự mình nhận ra bản thân mình bắt đầu trở nên có chút kỳ quái.

Trước đây gã luôn thương nhớ tiểu sư muội, chưa từng biết quay đầy lại, thế nhưng hiện tại hết lần này đến lần khác gã lại không còn nhớ tiểu sư muôi nữa. Suốt ngày hắn chỉ để ý xem mỗi ngày khi Đông Phương Bất Bại ăn cơm, lúc ăn cái gì sẽ cau mày, hôm nào dùng không nhiều cơm lắm. Lệnh Hồ Xung lại lo rằng những món ăn của bọn Lục hầu nhi đưa đến không hợp khẩu vị của y? Lệnh Hồ Xung hiện tại là đang trong thời kỳ chịu trừng phạt diện bích sám hối, cơm nước đưa đến cho gã có thể tốt đến bao nhiêu, chỉ nghĩ cũng có thể hiểu được.

Vì vậy, Lệnh Hồ Xung bắt đầu mỗi ngày suy nghĩ biện pháp đi săn vào con gà rừng, thỏ rừng hay phi cầm các loại đem về thêm món, khi nhìn thấy thần sắc Đông Phương Bất Bại có chút kinh ngạc hài lòng, trong lòng gã không hiểu vì sao lại cảm thấy lén lúc thoa rmãn. Bất quá, trong lòng của Lệnh Hồ Xung luôn gác ngang một vấn đề, đó chính là giữa Đông Phương cô nương và Hoa tiên sinh rốt cục đã xảy ra chuyện gì vậy? Nàng cứ lưu lại trên đỉnh Hoa sơn mãi như vậy không chịu quay về, chẳng lẽ không sợ Hoa tiên sinh sốt ruột sao? Chỉ là vấn đề này, Lệnh Hồ Xung làm thế nào cũng không nói ra khỏi miệng.

Cuộc sống như thế cũng không kéo dài được bao lâu, sớm muộn sẽ có người đến cửa quấy rầy. Mà người tới cũng không là ai khác, chính là Nhạc Bất Quần và phu nhân của hắn, Ninh Trung Tắc.

Lúc Lệnh Hồ Xung vừa nhìn thấy thân ảnh của hai người này thì lập tức hoảng sợ, không hề có dáng dấp tưởng niệm như lcú bình thường, ngược lại chỉ gấp rút xoay người chạy về trong động, lôi Đông Phương Bất Bại chạy ra hướng khác.

Đông Phương Bất Bại bỗng nhiên bị lôi kéo như vậy không khỏi có chút ngây người, sau đó y mới kịp vung tay lên tác khỏi bàn tay của Lệnh Hồ Xung, cau mày lạnh giọng quát: “Lệnh Hồ Xung? Ngươi làm cái gì vậy?” Vậy mà lớn mật đến mức dám nắm tay y?

Lệnh Hồ Xung nóng nảy, vội nói: “Đông Phương cô nương, xin người nhanh chóng tránh mặt một chút! Sư phụ của ta đã tới!”

Đông Phương Bất Bại vừa nghe lời này thì đôi mi thanh tú hơi nhếc lên một chút: “Nhạc Bất Quần tới đây? Như vậy cũng tốt! Tự mình đưa tới cửa, cũng không khiến ta phí công đi tìm hắn!”

Lệnh Hồ Xung vừa nghe thì đầu liền đau nhói, gã thế nào lại quên mất mục đích Đông Phương cô nương đến đây để làm gì, hơn nữa dựa vào tính tình của đối phương… Hàng trăm ý nghĩ chen lấn vùn vụt lướt qua đầu Lệnh Hồ Xung, gã chỉ đành hạ giọng mềm nhũn nói: “Đông Phương cô nương, coi như ta van xin người, chuyện giữa người và sư phụ ta hẳn là có không ít hiểu lầm, xin người đừng tính toán nữa, ta tin rằng Hoa tiên sinh nhất định cũng sẽ nghĩ như vậy. Nếu sư phụ của ta phát hiện ta cho người bước vào cấm địa của Hoa sơn, ta nhất định sẽ rất thảm, thậm chí còn có thể bị trục xuất khỏi sư môn. Đông Phương cô nương, người có lẽ cũng không muốn nhìn thấy ta lâm vào hoàn cảnh như vậy chứ?”

Suốt khoảng thời gian này, Lệnh Hồ Xung cũng coi như ít nhiều sờ mó được một chút tính tình của Đông Phương Bất Bại, phàm là mang tên của Hoa Mãn Lâu ra để nói, người nọ cũng sẽ nghe vào một chút, hơn nữa đối phương còn là loại ăn mềm không ăn cứng.

Quả nhiên, Đông Phương Bất Bại lộ ra một chút vẻ do dự, sau đó lại lạnh lùng hừ một tiếng rồi mới quay người trở về trong động, nhưng vẫn bỏ lại một câu: “Ta sẽ không ra mặt làm khó dễ Nhạc Bất Quần. Chỉ là nếu hắn bước vào sơn động, ta liền lưu mạng của hắn lại. Chính ngươi tự trông coi một chút.”

Lệnh Hồ Xung cười khổ, đây chỉ sợ là nhượng bộ lớn nhất của Đông Phương cô nương rồi? Ai! Loại thời điểm này Lệnh Hồ Xung càng thêm cảm thấy bội phục Hoa Mãn Lâu, người kia rốt cục là đã làm thế nào nha?!

May mắn chính là, đám người Nhạc Bất Quần cũng không có ý muốn tiến vào sơn động, chỉ là đứng ở trong sơn động nói chuyện cùng Lệnh Hồ Xung, sau đó Nhạc Bất Quần lại bắt đầu muốn thử sự tiến bộ võ công của gã, bắt đầu cho đám đệ tử của mình giao thủ với nhau. Ngoài ý muốn chính là, trong lúc nguy hiểm Lệnh Hồ Xung bất giác sử ra một chiêu thức từ đồ hình trong sơn động, lại không ngờ bị Nhạc Bất Quần giận dữ một chưởng đánh bị thương, còn cực kỳ giận dữ, chỉ thẳng vào gã mắng to một trận, sau đó mới nói ra uyên nguyên bí tân vài mươi năm trước giữa kiếm tông và khí tông. Kiếm tông Hoa sơn trong miệng Nhạc Bất Quần cũng trở thành những kẻ nhất thời bị tâm ma tà công chiếm cứ, thậm chí còn ra lệnh cưỡng chế Lệnh Hồ Xung không cho gã rơi vào ‘ma đạo’.

Lệnh Hồ Xung nơm nớp lo sọ, nhiều lần sâu sắc xác nhận, chỉ sợ sau này cũng không dám lại nghĩ đến những việc thế này, sau đó gã cung kính đưa tiễn Nhạc Bất Quần đang nổi giận đùng đùng xuống núi, cả người mềm nhũn đi vào sơn động. Lại không nghĩ tới, vừa mới ngồi xuống ủ rũ, ngước mắt nhìn lên đã nhìn thấy Đông Phương Bất Bại tự tiếu phi tiếu nhìn mình, thần tình kia của y thật sự ghẹo người không ít. Chẳng hiểu thế nào, Lệnh Hồ Xung lại đột nhiên giật thót cả người, nhịp tim mơ hồ nhanh hơn vài phần.

Cường ngạnh đè xuống xúc động khó hiểu trong lòng, Lệnh Hồ Xung miễn cưỡng nở nụ cười hỏi: “Đông Phương cô nương, người nhìn ta như vậy làm gì?”

Lúc này Đông Phương Bất Bại mới thản nhiên nói: “Võ công chỉ là võ công, một đường tu tập nào phân biệt chính tà? Dùng nó cho chính đạo thì là chính đạo, dùng cho tà đạo đều là tà ma, hết thảy là do lòng người loạn động, cùng với công pháp võ công lại có liên quan gì? Hừ! đúng là buồn cười đến cực điểm!” Nói xong y đứng dậy bước qua Lệnh Hồ Xung rời khỏi sơn động, hướng về con suối nhỏ bên cạnh mà đi.

Lệnh Hồ Xung ngẩn người ngồi ở một bên, giống như còn đang ngẫm nghĩ những lời mà Đông Phương Bất Bại vừa mói nói, tự nhiên cũng quên mất phải phản bác bảo vệ suy nghĩ của sư phụ.

Mấy ngày tiếp theo, Đông Phương Bất Bại chỉ thấy Lệnh Hồ Xung không ngừng quấn quýt xem rốt cục có nên luyện võ công ở trên tường hay không, Đông Phương Bất Bại tự nhiên sẽ không quản gã đang nghĩ gì, chỉ là ở lại Hoa sơn càng lâu, trong ngực y lại càng lúc càng bất an. Y là trốn chạy, thế nhưng hiện tại đã rời khỏi tiểu lâu cũng gần được nửa năm, không biết Hoa Mãn Lâu đã như thế nào rồi.

Ý nghĩ này nguyên bản chỉ là nhàn nhạt không rõ ràng, mỗi khi y nhớ Hoa Mãn Lâu vẫn chủ yếu nghĩ đến việc hắn muốn thú chính mình, vì vậy cũng quên mất ý niệm này, nhưng bây giờ thời gian đã qua khá lâu, càng ngày sự tưởng niệm của y đối với Hoa Mãn Lâu lại càng tăng. Y vốn cho rằng, sau khi mình rời khỏi Hoa Mãn Lâu, thương nhớ gì cũng sẽ nhạt dần, trước đây ngay cả nỗi đau người bình thường không thể chấp nhận được y cũng có thể vượt qua, y còn phải sợ cái gì chứ. Nào biết, thời gian càng lâu, trong lòng y lại càng đứng ngồi không yên, các loại tâm tình quấy nhiễu mộng hồn, Đông Phương Bất Bại rốt cục cũng hiểu được, cái gì gọi là tương tư đày đọa.

Thế nhưng y dù sao cũng đã bỏ đi, mặt mũi nào lại quay trở về? Hơn nữa, Hoa Mãn Lâu… sẽ nghĩ thế nào về y?

Đông Phương Bất Bại càng lúc càng cảm thấy ngọn núi này quạnh quẽ khiến người sợ hãi, khiến y không thể không nghĩ đến những việc lúc hoặc cùng với Hoa Mãn Lâu, may mà bên cạnh mình còn có một Lệnh Hồ Xung, thỉnh thoảng đối đáp vài ba câu nói. Chỉ là mấy hôm nay tâm tình của Lệnh Hồ Xung cũng là nhiễu loạn như ma, chỉ ngồi ở một bên không nói lời nào, Đông Phương Bất Bại không khỏi cảm thấy tâm tình vô cùng phiền muộn.

Hết lần này tới lần khác đúng lúc này, xa xa có người đăng sơn, nhìn bộ dáng cước bộ nhanh nhẹn, hẳn là võ công cũng không quá thấp, ánh mắt của Đông Phương Bất Bại lóe lên, chỉ là Lệnh Hồ Xung bên cạnh y lại là thần sắc ngưng trọng, vội vàng chạy vào sơn động, nhặt một thanh trường kiếm lên đeo ở bên hông, sau đó mới bước ra trước cửa.

Chỉ trong chốc lát người nọ đã lên đến chỗ bọn họ, lớn tiếng nói: “Lệnh Hồ huynh, cố nhân tới thăm.” Lệnh Hồ Xung trong lòng cả kinh, thanh âm này thực rất quen thuộc, không ngờ lại là “Vạn lý độc hành” Điền Bá Quang. Lệnh Hồ Xung nghĩ thầm, sư phụ, sư nương chính là vừa hạ sơn đuổi giết hắn, hắn hiện tại lại lên Hoa Sơn là có chuyện gì? Hơn nữa tên nhãi này lại còn là một đạo tặc hái hoa… Lệnh Hồ Xung không nhịn được liếc nhìn Đông Phương cô nương vẫn đang thản nhiên ngồi trên một tảng đá lớn trong sơn động…

Tuy rằng biết võ công của Đông Phương cô nương so với Lệnh Hồ Xung gã thì mạnh hơn không ít, thế nhưng dù sao cũng là hạng nữ lưu, hiện tại lại chưa làm rõ mục đích xuất hiện của Điền Bá Quang, vì vậy Lệnh Hồ Xung liền lách người đứng chặn trước cửa động, cười nói: “Điền huynh từ xa thăm hỏi, quả là cực kỳ vinh hạnh.”

Chỉ thấy trên vai Điền Bá Quang còn mang theo một đôi quan gánh, hắn buông quan gánh xuống, từ trong giỏ trúc lấy ra một cái bình lớn, cười nói: “Nghe nói Lệnh Hồ huynh phải ngồi trên đỉnh núi này diện bích, trong miệng nhất định đã nhạt nhẻo lắm rồi. Tiểu đệ ở trong hầm rượu của Trích Tiên tửu lâu tại thành Trường An lấy được hai vò lão tửu một trăm ba mươi năm, hôm nay đem đến cùng Lệnh Hồ huynh uống thống khoái một lần.”

Đông Phương Bất Bại vốn tưởng hai người này là cố hữu, nào ngờ rựu vừa quá ba tuần, Lệnh Hồ Xung đã vứt chén rượu xuống vách núi, sau đó hai người liền nâng kiếm chuẩn bị quyết đấu. Trong mắt Đông Phương Bất Bại nhất thời hiện lên một chút thần sắc thú vị. Đây là chuyện gì nha?

Võ công của Điền Bá Quang hiển nhiên so với Lệnh Hồ Xung thì cao hơn rất nhiều, không bao lâu sao, Lệnh Hồ Xung liền rơi vào thế hạ phong, chỉ là gã miệng mồm nhanh nhảu, trên phương diện khẩu chiến lại chiếm được thượng phong. Lúc này Đông Phương Bất Bại cũng hiểu rõ Điền Bá Quang kia hóa ra lại là một tên dâm tặc, nguyên bản trước đây y đương nhiên cũng không chú ý những kẻ tiểu tốt giang hồ như vậy làm gì, chỉ là hôm nay y đã một lòng làm nữ nhân, nghe đến mấy chữ hái hoa tặc tự nhiên trong lòng cũng không quá thoải mái.

Bất quá, Đông Phương Bất Bại cũng không dự định nhúng tay vào việc này.

Mà hiện tại, tình thế của Lệnh Hồ Xung cũng đã cực kỳ nguy hiểm, chỉ là không hiểu vì sao Điền Bá Quang thủy chung cũng không hạ sát thủ, Lệnh Hồ Xung tựa hồ cũng phát hiện điểm ấy, liền dựa vào lá gan quyết đấu cùng hắn. Một hồi lâu sau, Điền Bá Quang rốt cục cũng nói ra lý do vì sao hắn phải chạy lên Hoa sơn tìm Lệnh Hồ Xung, hóa ra hắn là bị người hạ độc, người đó còn ủy thác hắn nhất định phải đưa Lệnh Hồ Xung hạ sơn.

Lệnh Hồ Xung bị lý do của Điền Bá Quang làm cho có chút dở khóc dở cười, tự nhiên là sẽ không đáp ứng, Điền Bá Quang rơi vào đường cùng chỉ có thể dùng kế khích tướng, đánh đố với Lệnh Hồ Xung. Đầu óc của Lệnh Hồ Xung thật ra cực kỳ linh mẫn, tuy rằng tài nghệ không bằng người thế nhưng lại hết lần này đến lần khác có thể nghĩ ra biện pháp áp chế Điền Bá Quang, liền hẹn cùng đối phương giao thủ ba mươi chiêu. Điền Bá Quang cũng là thập phần tin tưởng võ nghệ của mình, nghe vậy cũng tuyên bố nhất định trong ba mươi chiêu phải khiên slhx tâm phục khẩu phục, cam tâm theo hắn hạ sơn.

Đánh nhau một lúc, Lệnh Hồ Xung lại có xu thế không địch lại, Lệnh Hồ Xung liền tìm cớ nói rằng gã phải vào trong sơn động nghỉ ngơi một chút mới có thể tiếp tục đánh nhau. Điền Bá Quang ngược lại cũng rất thản nhiên, rất nhanh dáp ứng.

Lệnh Hồ Xung thở hổn hển trở vào trong động, khi thấy thần tình tựa tiếu phi tiếu của Đông Phương Bất Bại nhìn mình tựa như đang xem náo nhiệt, trong lòng không hiểu vì sao lại có chút tức giận, trừng mắt nhìn đối phương, thấp giọn nói: “Nếu như hiện tại là Hoa tiên sinh gặp phải loại sự tình này, không biết Đông Phương cô nương lại có thể làm gì?”

Thần sắc Đông Phương Bất Bại bất biến, chỉ  là thanh âm lại đột nhiên trở nên lạnh lẽo, nói: “Vậy hắn tất nhiên đã là một người chết.”

Trong lòng Lệnh Hồ Xung chấn động, lồng ngực không hiểu vì sao dâng lên một cơn đau xót, cũng không nhìn Đông Phương Bất Bại nữa mà ngẩng đầu nhìn lên đồ hình trên tường, tựa như muốn tìm biện pháp gì đó để đối phó với Điền Bá Quang.

Đông Phương Bất Bại nhiều ít cũng bị lời nói của Lệnh Hồ Xung quấy rầy tâm thần, lại thấy sắc mặt không vui của gã thì cảm thấy tính cách của người này thật ra cũng không sai.

Đông Phương Bất Bại tự nhiên cũng không phải kẻ ngốc, gần nửa năm ở cùng Lệnh Hồ Xung tự nhiên ít nhiều cũng có cảm giác Lệnh Hồ Xung đối xử với y có chút khác biệt. Đặc biệt hai tháng gần nhất, Lệnh Hồ Xung rất ít đề cập đén những vấn đề có liên quan đến Hoa Mãn Lâu, hơn nữa thỉnh thoảng còn nói ra chút lời so sánh.

Lệnh Hồ Xung vẫn chưa ý thức được, thế nhưng cũng không có nghĩa Đông Phương Bất Bại không hiểu rõ, dù sao y cũng đã có kinh nghiệm với Hoa Mãn Lâu, vì vậy y bắt đầu ý thức được nơi này chỉ sợ không thể lưu lại lâu hơn. Chỉ là nhìn Lệnh Hồ Xung vướng phải phiền phức bực này, Đông Phương Bất Bại vốn cũng không muốn nhúng tay, thế nhưng lúc này tựa hồ y không muốn cũng không được.

Đông Phương Bất Bại khẽ thở dài một cái, tự khi nhận thức Hoa Mãn Lâu đến giờ, tính tình của y tựa hồ cũng thay đổi không ít. Trước đây y làm sao có thể lưu ý cảm nhận của người khác là như thế nào??

Đông Phương Bất Bại liền lên tiếng: “Có cần ta giúp ngươi giải quyết hắn”

Lệnh Hồ Xung nghe vậy hơi sửng sờ, có chút kinh ngạc nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, nói: “Cô nương… ?”

Đông Phương Bất Bại điềm đạm nói: “Coi như là tạ lễ cho khoảng thời gian này ngươi đã thu lưu ta. Đông Phương Bất… bất khả thiếu nhân tình của kẻ khác.”

Lệnh Hồ Xung nghe vậy thì trong lòng đau xót, trong mắt của người trước mặt bản thân sợ rằng vĩnh viễn đều là người ngoài, chỉ là gã làm sao cam tâm đề nàng khinh thường? Lệnh Hồ Xung hít sâu một hơi, nói: “Không cần! Hảo ý của Đông Phương cô nương tại hạ tâm lĩnh. Chỉ là đây là chuyện của nam nhân, Đông Phương cô nương không cần nhúng tay.” Vừa nói vừa bắt đầu nghiên cứu đồ hình trên tường, đồng thời trong lòng còn âm thầm hạ quyết tâm phải luyện võ công thật tốt, chung quy có một ngày có thể vượt lên trước Đông Phương, vượt lên trước Hoa Mãn Lâu! Mà bây giờ, gã cũng nhất định không thể thua cho Điền Bá Quang.

Đông Phương Bất Bại nghe vậy hơi sửng sốt một chút, thần sắc không khỏi có chút ngượng ngùng. Tuy rằng y một lòng muốn làm nữ nhân, thế nhưng giọng điệu này của Lệnh Hồ Xung lại khiến y có chút không kịp thích ứng. Y biết mình ở trong mắt Lệnh Hồ Xung thủy chung là một nữ nhân, thế nhưng một câu “Đây là việc của nam nhân” kia ít nhiều cũng có chút kích thích Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại cũng lười quản Lệnh Hồ Xung, trong ngực ít nhiều có chút không được tự nhiên thì lại bất giác nghĩ đến Hoa Mãn Lâu. Người nọ tuy đôi mắt không thấy được, thế nhưng tựa hồ luôn có thể ở bất cứ lúc nào thấu tỏ tâm tư của y, sau đó dùng sự ôn nhu của mình vổ khuyết những vết thương nặng nề kia.

Đông Phương Bất Bại lại nghĩ đến có chút xuất thần, trước mắt chỉ tràn đầy gương mặt tuấn tú tràn dầy ôn nhu của Hoa Mãn Lâu, còn có hành động xoay quanh bản thân mình cũng những sự chiếu cố quan ái của đối phương, thậm chí những lời nói vừa ôn nhu vừa bá đạo của Hoa Mãn Lâu cũng từng chút từng chút vang vọng bên tai y. Nhất thời, Đông Phương Bất Bại chỉ cảm thấy khóe mắt chua xót, mũi cũng bắt đầu lên me.

Đến tận bây giờ Đông Phương Bất Bại mới giật mình phát hiện, y đã bao lâu không gặp Hoa Mãn Lâu rồi, cho dù như vậy, cái loại lo được lo mất nhung nhớ không yên này của y đối với Hoa Mãn Lâu cũng không hề giảm bớt, mà còn càng lúc càng gia tăng. Đột nhiên, y thật sự rất muốn nhìn thấy người noi, rất muốn có thể lập tức đứng trước mặt hắn, chạm vào da thịt hắn. Đông Phương Bất Bại gắt gao cắn khóe môi mình, đến mức nơi đó hiện lên một vết hằn nhàn nhạt, dường như có chút rỉ máu.

Chỉ là, cũng trong khoảng thời gian này, Lệnh Hồ Xung đã cùng Điền Bá Quang đánh được mấy hồi, tuy rằng sự tiến bộ trong chiêu thức của Lệnh Hồ Xung cố nhiên khiến Điền Bá Quang cực kỳ kinh ngạc, thế nhưng sự kiên trì của hắn cũng đã bị mài đến hết sạch. Hơn nữa, Điền Bá Quang lại nghĩ đến Lệnh Hồ Xung năm lần bảy lượt muốn vào sơn động, nhất định có bí mật, không chừng là có cao nhân gì đó đang trốn trong sơn động chỉ điểm đối phương. Vì vậy, Điền Bá Quang khăng khăng một mực muốn vào sơn động một lần.

Thế nhưng Lệnh Hồ Xung làm sao có thể để Điền Bá Quang vào trong, chỉ có thể nói vị tiền bối trong động không muốn gặp người. Chỉ là Điền Bá Quang làm sao có thể bỏ cuộc dễ như vậy, không ngừng tìm cách muốn xông vào trong..

Lúc này Lệnh Hồ Xung đã cực kỳ lo lắng, mà Đông Phương Bất Bại vẫn cứ ngơ ngẩn xuất thần.

Ngay lúc Điền Bá Quang lớn tiếng cừoi vang: “Lệnh Hồ huynh đệ, ta xem ngươi làm sao cản trở ta!” thì Đông Phương Bất Bại vốn đang xuất thần bất chợt trong đáy mắt liện lên vẻ sắc bén, tung người nhảy từ tảng đá xuống đất, hai mắt như điện nhìn thẳng về một phía.

Mà cũng chính từ phía đó, chỉ một khắc sau lại vang lên thanh âm trong trẻo lạnh lùng của nam nhân: “Lão phu cũng muốn nhìn một chút xem, là ai dám can đảm xông vào cấm địa Hoa sơn.” Sau đó, một nam nhân trung niên mặc cả thân áo bào trắng chậm rãi đạp không mà đến, đáp xuống trước mặt mọi người.

Nhãn thần của Đông Phương Bất Bại có hơi co rút lại, người này có khinh công cực kỳ cao siêu! Cũng không biết trong chốn võ lâm từ bao giờ xuất hiện một nhân vật như vậy?

54

Người trung niên áo trắng vừa mới xuất hiện thì uy thế đã trấn áp toàn trường, Điền Bá Quang có chút sững sờ nhìn lão, Lệnh Hồ Xung cũng không tốt hơn là bao. Từ giọng điệu của người áo trắng mà đoán, lão tựa hồ cũng là người của phái Hoa sơn, thế nhưng Lệnh Hồ Xung chưa từng gặp lại cũng chưa từng nghe qua trong sư môn có ai có tu vi võ công đạt đên cảnh giới của người này. Chỉ một thân khinh công vừa rồi, cũng không phải là chuyện người thường có khả năng sánh được.

Lệnh Hồ Xung lúc này mới thận trọng hỏi: “Vị tiền bối này là…”

Nam tử áo trắng liếc nhìn Lệnh Hồ Xung, ngạo nghễ đáp: “Đã nhiều năm rồi, lão phu không dùng đến tên họ.”

Lệnh Hồ Xung nhất thời nghẹn lời không biết nên nói gì, ngược lại Điền Bá Quang bên cạnh lại có chút kinh ngạc nhìn nam tử áo trắng, nói: “Nghe nói trên đỉnh Hoa Sơn có cao nhân ẩn cư, vị này hẳn là tiền bối kiếm tông Hoa sơn, Phong Thanh Dương, Phong lão tiền bối?”

Nam tử áo trắng nghe vậy thì đảo mắt quan sát Điền Bá Quang một chút, cũng không phủ nhận mà nói “Không nghĩ tới tên họ của lão hủ đến nay vẫn còn có người nhớ kỹ.”

Điền Bá Quang liền lập tức chắp tay thi lễ, nói: “Vãn bối Điền Bá Quang, may mắn có thể diện kiến Phong lão tiền bói, quả là tam sinh hữu hạnh.”

Lúc nay Lệnh Hồ Xung mới phản ứng kịp, xoay về phía nam tử áo trắng quỳ gối một chân, nói: “Ra mắt thái sư thúc!” Ba chữ Phong Thanh Dương này, Lệnh Hồ Xung tự nhiên biết được.

Phong Thanh Dương hơi phất tay một cái, Lệnh Hồ Xung liền không tự chủ được đứng lên, lão nói: “Không cần đa lễ. Ngươi là đệ tử của ai? Vì sao lại giao đấu cùng người khác tại đây?”

Lệnh Hồ Xung nhanh chóng trả lời, nói mình là đệ tử của Nhạc Bất Quần, sau đó lại trình bày đầu đuôi lý do mình và Điền Bá Quang giao đấu.

Phong Thanh Dương nghe được Lệnh Hồ Xung nói về việc hẹn ước ba mươi chiêu thì liền lạnh lùng quét mắt nhìn gã, nói: “Tên tiểu tử Nhạc Bất Quần này đúng là không nên thân, trên phương diện dạy dỗ đệ tử lại càng xấu mặt?”

Lệnh Hồ Xung nghe vậy thì trên mặt một trận nóng bỏng, cũng không tiện phản bác, chỉ có thể cố mà nghe.

Phong Thanh Dương vẫn tiếp tục nói: “Ta đến dạy ngươi vài chiêu, ngươi học xong liền cùng hắn thử xem.” Lệnh Hồ Xung vừa nghe xong thì nhất thời mừng rỡ.

Điền Bá Quang ở bên nghe vậy sắc mặt khẽ biến, nhưng lại nghĩ đến một thân võ công của Phong Thanh Dương cũng nào phải là chuyện chỉ một sớm một chiều có thể luyện ra được? Mặc dù có Phong Thanh Dương chỉ điểm, nhưng chỉ trong khoảnh khắc, Lệnh Hồ Xung có thể lợi hại được đến đâu? Hơn nữa vừa rồi hắn còn đứng trước mặt Lệnh Hồ Xung khoe khoang khoác lác, nói không sợ Lệnh Hồ Xung đi luyện công đối phó hắn, lúc này lại làm thế nào có thể đổi ý.

Điền Bá Quang cắn răng một cái, xoay người đi qua một bên, ý tứ là chờ đợi Lệnh Hồ Xung học xong.

Phong Thanh Dương cũng không để ý đến hắn, chỉ đ thẳng vào trong sơn động. Nào biết hành động này của lão lại dọa Lệnh Hồ Xung nhảy dựng, đến khi gã muốn ngăn cản cũng đã không kịp nữa.

Phong Thanh Dương trong nháy mắt đi vào sơn động liền dừng lại cước bộ, nhãn thần sáng quắc nhìn Đông Phương Bất Bại đang đứng bên cạnh. Lúc này trên người Đông Phương Bất Bại vẫn là một thân phục sức đỏ rực, không chút sợ hãi liếc nhìn Phong Thanh Dương, cũng đồng dạng đánh giá đối phương.

Sau một hồi lâu, Phong Thanh Dương mới trầm giọng nói: “Đây là chuyện gì? Người này cũng là đệ tử phái Hoa Sơn sao?”

Lệnh Hồ Xung ở bên cạnh lí nhí vài tiếng không biết nên đáp lại thế nào, đúng là gấp đến đổ mồ hôi.

Ngược lại, Đông Phương Bất Bại chỉ thản nhiên nói: “Phong tiên sinh không cần lưu ý, bản nhân không phải người của phái Hoa sơn, đối với tuyệt học của các người cũng không có hứng thú.” Nói xong, Đông Phương Bất Bại cứ thản nhên như vậy mà bước ngang mặt Phong Thanh Dương rời khỏi sơn động.

Lệnh Hồ Xung căn bản không biết phải điều hòa thế nào mới tốt, hơn nữa Đông Phương Bất Bại căn bản chưa từng sử dụng kính ngữ của bậc vãn bối, trong lòng gã không khỏi nghĩ thầm, lúc này quả thật nguy rồi, cũng không biết vị thái sư thúc này sẽ nhận định thế nào về nàng.

Chẳng ngờ, Phong Thanh Dương nhìn theo phía Đông Phương Bất Bại rời đi một lát không nói gì, chỉ là vừa mở miệng liền không nói một chữ về chuyện của Đông Phương Bất Bại, chỉ dốc lòng chỉ dạy Lệnh Hồ Xung. Lệnh Hồ Xung tuy rằng trong lòng tràn đầy hoài nghi thế nhưng cũng bị tuyệt nghệ của Phong Thanh Dương hấp dấn, đến cuối cùng càng là nhập tâm chìm đắm trong kiếm ý.

Về phần sau khi Đông Phương Bất Bại rời khỏi sơn động, Điền Bá Quang ở bên ngoài càng là kinh hoảng, hắn thế nào cũng không nghĩ đến trong sơn động nơi này lại còn có một vị mỹ nhân như vậy, thảo nào Lệnh Hồ Xung sóng chết cũng không để hắn tiến vào bên trong. Điền Bá Quang vốn là hái hoa tặc, nhìn thấy một mỹ nhân nhường đó tự nhiên không thiếu tâm tư chòng ghẹo.

Chỉ là hắn còn chưa kịp đứng lên mở miệng, Đông Phương Bất Bại đã đảo mắt quăng một tia nhìn lanh như băng đá về phía này. Cả người Điền Bá Quang cứng đờ, thiếu chút nữa đã ngồi dưới đất vẫn có thể té lăn. Chỉ là sau khi Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Điền Bá Quang xong lại nhẹ nhàng lắc người một cái, cả người phiêu phù đáp xuống trên một nhánh cây khô mọc chênh vênh chìa ra tại vách đá trước vực sâu, tiêu sái ngồi xuống.

Điền Bá Quang nhìn đến mục trừng khẩu ngốc, chỉ cảm thấy thân thể cô nương kia dường như không có chút phân lượng nào, cành khô cũng không chút đong đưa, gió núi thổi qua, thân thể của cô nương ấy thậm chí còn nhẹ nhàng lay động theo gió.

Đây… đây là chuyện gì? Cả người Điền Bá Quang đều choáng váng, chẳng lẽ trên đỉnh Hoa sơn thật sự là nơi nhiều cao thủ như vậy quy ẩn? Hơn nữa người trước đó chỉ điểm tên nhãi Lệnh Hồ Xung kia chính là nữ tử này ? trong lòng Điền Bá Quang đột nhiên dấy lên một cỗ dự cảm không tốt, sợ rằng lúc này thật sự chính là xuất sư bất lợi rồi.

Mà Điền Bá Quang cũng không nghĩ sai, Lệnh Hồ Xung nguyên bản có lĩnh ngộ cực cao trên phương diện võ công, lại được Phong Thanh Dương chỉ điểm, nhất thời uy lực chiêu thức không phải chỉ tăng lên một hai. Võ công của Điền Bá Quang tuy rằng cao mình hơn Lệnh Hồ Xung, nhưng lại thua ở việc không có danh gia chỉ điểm nên lại bại dưới tay gã. Điền Bá Quang nhất thời có chút nản lòng thoái chí, tuy rằng danh tiếng của hắn ở trong gian hồ là hái hoa tặc vô ác bất tác, thế nhưng thái độ làm người ngược lại cũng coi như chính trực, nhất ngôn cửu đỉnh.

Điền Bá Quang thấy hiện tại bản thân không đánh thắng được Lệnh Hồ Xung, mà bên cạnh đối phương lại có hai vị cao nhân trấn thủ, chỉ có thể buồn bực hạ sơn. Lệnh Hồ Xung ngược lại cảm thấy có chút xin lỗi người này, dù sao hắn cũng là thân trúng kịch độc, nếu không thể mang gã hạ sơn chỉ sợ phải chết không thể nghi ngờ. Chỉ là, hiện tại ở trong khái niệm của Lệnh Hồ Xung, người này đã làm nhiều việc ác, đã chết thì cứ coi như loại trừ một tay họa cho thế nhân. Vì vậy cũng không nói thêm gì nữa

Lúc này, Lệnh Hồ Xung đang định cúi đầu bái tạ Phong Thanh Dương, chỉ là gã cũng không nghĩ tới đối phương không muốn nhận cái dập đầu của mình, đành ủ rũ đứng dậy, nào ngờ vừa đứng lên đã thấy một người ở trước mặt, chính là Đông Phương cô nương. Lệnh Hồ Xung ngây ra một lúc, vừa rồi gã cũng có nhìn thấy hình ảnh Đông Phương Bất Bại  ngồi ở nhánh cây bên vách núi, cảm tưởng của gã cùng Điền Bá Quang không hợp mà giống, đều là cực kỳ kinh ngạc. Chỉ là hiện tại không ngờ Đông Phương cô nương lại quay trở về, nàng là muốn làm gì đây?

Ngay sau đó, Lệnh Hồ Xung liền thấy Đông Phương cô nương và Phong Thanh Dương thẳng mặt đối diện, khiến gã chri có thể trợn mặt lo lắng. Đây… hai người này là đang muốn làm gì đây?

Chỉ nghe Đông Phương Bất Bại lạnh lùng mở miệng: “Phong tiên sinh, Độc cô cửu kiếm của các hạ danh chấn giang hồ. Bổn nhân Đông Phương, kính xin chỉ giáo.”

Lệnh Hồ Xung ở bên cạnh nghe vậy trực tiếp choáng váng, Đông Phương cô nương vậy mà lại trực tiếp khiêu chiến Phong thái sư thúc? Chuyện… chuyện này… phải làm sao bây giờ? Phong thái sư thúc danh mãn giang hồ hơn mười năm, lúc vị ấy danh dương tứ hải thì Đông Phương cô nương chỉ mới được mấy tuổi? Vậy mà hiện tại lại dám hướng thái sư thúc khiêu chiến?! Đây còn không phải là không biết lượng sức sao?

Lệnh Hồ Xung nhanh chóng bước đến nói với Đông Phương Bất Bại: “Đông Phương cô nương… người đây là, đây là… định làm gì vậy? Đây là thái sư thúc của ta… hai người… hai người…” Lệnh Hồ Xung đã không mở miệng được nữa, gã là bị khí thế phát tán quanh của của Đông Phương Bất Bại làm cho ngậm miệng.

Tại giờ khắc này, Đông Phương Bất Bại một thân hồng y không gió tự lay động, mái tóc đen phấp phới phiêu nhiên, mi mục như họa lãnh ngạo vô cùng, nhãn thần sắc bén, khí thế trực tiếp xông thẳng về phía Phong Thanh Dương..

Lệnh Hồ Xung nhìn thấy Đông Phương cô nương như vậy gần như không dám tin vào mắt mình. Đẹp, tất nhiên là đẹp không sao tả xiết, thế nhưng làm sao không phải là ngạo thị thiên hạ? Đây cũng là Đông Phương cô nương sao? Lệnh Hồ Xung lảo đảo lui về phía sau vài bước, tựa vào vách đá, cả người đều như thất thần.

Mà việc khiến người bất ngờ cũng không phải chỉ có như vậy, câu trả lời của Phong Thanh Dương cũng là cực kỳ thẳng thắn: “Lão phu đã nhiều năm không động thủ, ra chiêu cũng không khỏi cứng ngắc chậm chạp, mong rằng các hạ không trách!”

Khóe miệng Đông Phương Bất Bại câu ra một nụ cười nhạt có thể nói cực kỳ tuyệt mỹ, đôi môi đỏ mọng hé mở: “Như vậy, xin lĩnh giáo!” Vừa nói xong, tay phải của Đông Phương Bất Bại dã vung lên, mười mũi tú hoa châm nhanh như chớp giật liền phóng đi.

Thân hình Phong Thanh Dương trong nháy mắt cũng bắt đầu cử động, mười mũi tú hoa châm của Đông Phương Bất Bại mang theo khí thế phô thiên cái địa hướng về phái đại huyệt toàn thân của Phong Thanh Dương. Mà Phong Thanh Dương tuy rằng trong tay không có kiếm nhưng bàn tay nắm thành hình kiếm, kiếm khí toàn thân cũng là trực tiếp bạo khởi, đem toàn bộ tú hoa châm kia ngăn lại.

Đông Phương Bất Bại quát một tiếng: “Tốt!” Sau đó cánh tay vung lên, một cành cây khô bị triệu hồi vào trong tay y. Phong Thanh Dương thấy vậy trong mắt cũng lóe ra một tia thú vị, đồng dạng bắt lấy một cành cây khô.

Đông Phương Bất Bại tức thì biến ngàn dặm gần thành gang tấc1, dùng cành cây nhắm thẳng vào yếu huyệt trên ngực Phong Thanh Dương, đồng tử Phong Thanh Dương hơi co lại, lão tu tập Độc cô cửu kiếm đã lâu phóng ămts khắp giang hồ, tạo nghệ trên phương diện kiếm thuật nếu lão tự xưng đệ nhị hiển nhiên không có người dám xưng đệ nhất. Thế nhưng cái người trước mặt tự xưng là Đông Phương kia, hiển nhiên có chút ngoài dự liệu của lão.

Thậm chí ngay cả thời gian để chớp mắt cũng không có, mũi nhọn của nhánh cây trên tay Đông Phương Bất Bại đã đến trước mặt, Phong Thanh Dương hiểm hiểm xuất chiêu chống lại, thân ảnh của hai người trong nháy mắt quấn chặt vào nhau, kình khí va chạm khiến bùn đất và vạn vật xung quanh bị chấn động bắn ra bốn phía, khí thế chẳng khác gì xé rách không gian, thậm chí có những viên đá nhỏ ghim thẳng vào vách đá khảm sâu đến vài tấc.

Lệnh Hồ Xung bất đắc dĩ phải lui lại thêm vài bước, cả người suýt nữa đã rơi khỏi vách núi, chri đành tìm một rìa đá lớn vững chắc mà nép vào. Lúc này, Lệnh Hồ Xung cũng đã kinh ngạc đến không thể kinh ngạc hơn nữa, võ công của Đông Phương cô nương thật sự có thể tương đấu cùng Phong thái sư thúc sao?

Không, luận kiếm thế, Đông Phương Bất Bại vẫn là thấp hơn Phong Thanh Dương một bậc, uy lực của Độc cô cửu kiếm tự nhiên không phải nói chơi, thế nhưng Đông Phương Bất Bại lại thắng Phong Thanh Dương ở tuổi trẻ, bất luận ở phương diện thân pháp, nội công hay kinh mạch lưu chuyển cũng tuyệt đối ưu thế. Cái danh hào cao thủ đệ nhất giang hồ kia của y cũng không phải hư danh.

Cao thủ so chiêu, ở trong khoảng thời gian ngắn muốn phân ra thắng bại căn bản chính là không thể nào, huống chi, cao thủ  ở cùng đắng cấp càng có thể rõ ràng nhận thấy ưu khuyết của đối thủ, vừa phải cân nhắc khắc phucj khuyết điểm của mình, vì vậy quá trình lại càng thêm khó khăn. Trong lúc Đông Phương Bất Bại và Phong Thanh Dương đang liên tục triền đấu, lại càng thêm hiểu rõ thói quen và thế mạnh của nhau, vì vậy dễ dàng nhận ra trạng huống, trong lúc xuất thủ lại càng thêm cẩn thận.

Cành khô nơi tay đã sớm không chịu nổi nội lực mạnh mẽ của hai người mà gãy nát, vì vậy Phong Thanh Dương dùng một ngón tay chỉ tới, cành lá xanh tươi bốn phía nhất thời quay cuồng cuốn về phía này, tuyệt kỹ trích diệp phi hoa đã thuần thục tới mức tận cùng. Sau đó lại chính là kiếm quyết của Độc cô cửu kiếm, mãnh liệt bắn ra.

Đông Phương Bất Bại cười lạnh một tiếng, lần thứ hai sử dụng tú hoa châm đón nhận la cây phô thiên cái địa ùa đến, mỗi mũi kim được bắn ra từ tay y đều tràn đầy kình lực, vững vàng đánh vỡ tường lá đang ùa đến.

Phong Thanh Dương hào hứng quát lên một tiếng “Tốt!” bất chợt lại trầm giọng lẩm bẩm: “Phá kiếm thức!” Bàn tay vận hành kiếm quyết, kình khí gần như đã hóa thành thực thể tạo ra một thanh kiếm vô hình.

Đông Phương Bất Bại cười to đón nhận công kích, trong đáy mắt hiện ra khoái ý khó thể bộc lộ, cũng đồng đạng quát lớn: “Ta vẫn đợi chiêu này!” Nói xong nhún người bay lên, không chút úy kỵ.

Nếu nói đương thời, ai là kẻ đệ nhất võ si, như vậy Đông Phương Bất Bại hẳn là một trong những kẻ xếp hàng đệ nhật. Đương sơ y có thể vì 《 Quỳ hoa bảo điển 》 mà làm ra những việc tự mình tổn thương chính mình, tuy rằng lúc đó là tình thế bắt buộc, thế nhưng như vậy làm sao lại không phải chứng mình cho sự si mê võ thuật của y đâu?

Mà ngay ánh mắt đầu tiên Phong Thanh Dương nhìn đến Đông Phương Bất Bại thì trực giác bén nhạy của lão liền phát hiện người này công lực bất phàm, thậm chí khiến một người đã lâu chưa từng động kiếm như lão cũng sinh ra ý tứ muốn thử một lần. Chỉ vậy đã có thể thấy được võ nghệ của người này được lão đánh giá cao như thế nào.

Về phần người thứ ba có mặt hở hiện trường, Lệnh Hồ Xung, lúc này đã hoàn toàn vong ngã chìm vào trận đánh giữa hai người, tuy rằng lúc đầu vẫn xem nhẹ công lực của Đông Phương Bất Bại nhưng hiện tại đã bị thân pháp linh động và vũ kỹ mây bay nước chảy khiến cho kinh diễm. Chỉ là hiện tại, Độc cô cửu kiếm của Phong Thanh Dương vẫn hấp dẫn gã hơn. Lệnh Hồ Xung xuất thân Hoa sơn, bản thân cũng là người luyện kiếm, có thể nhìn thấy loại kiếm pháp uy lực dường này làm sao có thể khống chế được, cả người có chút bất tri bất giác nước ra khỏi mỏm đá mình đang ẩn nấp, từng bước từng bước tiến gần đến khu vực tranh đấu giữa hai người, ngay cả bị đất đá đánh vào cũng không hề phát giác. Một người như vậy, chẳng lẽ còn không cũng là võ si?

Mà lúc này, Phong Thanh Dương bị Đông Phương Bất Bại bức đến sử dụng kiếm quyết chân chính của Độc cô cửu kiếm cũng đã dùng đến thức thứ ba. Bộ dạng của Đông Phương Bất Bại vẫn như trước cao ngạo độc lập, chỉ là thân pháp hiển nhiên đã không còn linh động như vừa rồi.

Chỉ một chớp mắt, thân ảnh của Đông Phương Bất Bại thổi qua trước mắt Lệnh Hồ Xung, trong tai gã đột nhiên vang lên giọng nói của y: “Đã thấy rõ ràng rồi chứ! Đây mới chính là Độc cô cửu kiếm chân chính… cũng chính là quá đáp lễ cho mấy ngày nay của ngươi. Đông Phương ta, từ trước đến giờ không để ai vì mình thua thiệt.” Cả người Lệnh Hồ Xung vì thế không khỏi mạnh mẽ run lên một chút.

Phong Thanh Dương tựa hồ x nghe được lời nói của Đông Phương Bất Bại, khóe miệng gợi lên một mạt tiếu ý, chiêu thức trong tay không nhanh không chậm, cất lời: “Các hạ, là có tâm ý muốn thành toàn người khác sao?”

Đông Phương Bất Bại cười khẽ một tiếng, trong tay liên tục bắn ra hơn mười mũi tú hoa châm, đáp lại: “Gã là đồ tôn của ngươi, học được thì đã sao?”

Phong Thanh Dương cười dài, nói: “Các hạ cho rằng Độc cô cửu kiếm của ta chỉ cần liếc nhìn liền có thể học được sao?” Dứt lời kiếm quang liên tục đánh bay tú hoa châm, chỉ thẳng ngón tay về phía Đông Phương Bất Bại.

Y chỉ lãnh đạm nói: “Gã đồ tôn này của ngươi tư chất không sai, có thể học nhiều học ít là phải nhìn tạo hóa của gã. Ta chỉ là không muốn thiếu nhân tình của kẻ khác.” Thân hình của Đông Phương Bất Bại nhanh chóng tách khỏi luồn kiếm khí kia, nội tức vận dụng đến cực điểm, hai tay vung lên, mấy đạo kình khí liên tục công kích về phía Phong Thanh Dương..

Ánh mắt Phong Thanh Dương lộ ra thần quang thú vị: “Các hạ thật sự nắm chắc có thể tiếp được Độc cô cửu thức của ta?”

Đông Phương Bất Bại cười ngạo nghễ: “Không thử thì làm sao biết được kết quả?”

Phong Thanh Dương luôn miệng nói “Tốt”, sau đó còn thêm một câu: “Qua nhiều năm như vậy, các hạ là người thứ nhất dám nói lời này. Nếu đã như vậy, Phong Thanh Dương ta làm sao có thể keo kiệt đâu? Nếu các hạ thật sự có thể tiếp được Độc cô cửu thức của ta, cho dù muốn ta chân truyền cho hắn thì cũng làm sao?! Có các hạ ở đây, ngược lại cũng không sợ tương lại của hắn phải tịch mịch.” ‘Hắn’ trong miệng Phong Thanh Dương, tự nhiên là chỉ Lệnh Hồ Xung.

Lệnh Hồ Xung nghe được lượt đối đáp này chỉ cảm thấy đầu óc cực kỳ mơ hồ, đặc biệt là câu cuối cùng kia của Phong Thanh Dương. Tuy rằng biết rõ Phong Thanh Dương đang nói đến việc khi tu vi võ học lên tới một trình độ nhất định, con người ta sẽ không khỏi tịch mịch, thế nhưng khi nghe vào lỗ tai gã, hết lần này đến lần khác lại trở thành một loại ý tứ khác.

Đông Phương Bất Bại thật ra cũng không suy nghĩ nhiều như vậy, kiếm quyết của Phong Thanh Dương càng lúc càng lợi hại, ngay cả y cũng có chút cảm giác không ứng phó xuể. Vì vậy hai người đều không nói nữa, mà tập trung vào trận đấu, để lại một mình Lệnh Hồ Xung đứng ở bên cạnh nhìn đến mục trừng khẩu ngốc.

Một trận này, quả thật là đánh đến thiên hôn địa ám, cũng không biết đã trải qua bao lâu, rốt cục Đông Phương Bất Bại và Phong Thanh Dương đều dừng động tác, một trái một phải nhìn nhau. Cho dù hai người đều là cao thủ tuyệt đỉnh thế nhưng lúc này cũng là hô hấp dồn dập, lồng ngực phập phồng bất định, hai tay theo đó khẽ run rẩy.

Kết cục cuối cùng lại là, Đông Phương Bất Bại dù sao vẫn trẻ hơn Phong Thanh Dương, vì vậy chỉ hơi dừng lại một lát, y liền dùng thanh âm ấm ách nói: “Độc cô cửu kiếm, Đông Phương lĩnh giáo! Quả nhiên danh bất hư truyền!” Trong giọng nói lần đầu tiên có xuất hiện một chút kính ý.

Đến lúc này Phong Thanh Dương cũng mở miệng, thở hổn hển nói: “Võ công của tôn giá cũng thật sự vượt quá dự liệu của ta. Cao minh!”

Trong nháy mắt, Đông Phương Bất Bại và Phong Thanh Dương đều sảng khoái nở nụ cười, Đông Phương Bất Bại chỉ cảm thấy toàn bộ buồn bực ứ đọng trong lòng đều tiêu tán không còn, tâm tình tốt đến chưa từng cảm thấy, gương mặt tuấn dật phi phàm tràn đầy vẻ tự tin kiêu ngạo, thật sự choi smắt không gì sánh được.

Đó là đương nhiên, trên đời này, kẻ có khả năng tiếp được toàn bộ Độc cô cửu kiếm của Phong Thanh Dương lại có thể tìm được mấy người?

Lúc này Đông Phương Bất Bại lại hướng về phía Phong Thanh Dương, chắp tay nói: “Phong tiền bối, đa tạ chỉ giáo. Đông Phương vẫn còn chuyện quan trọng chưa làm xong, xin cáo từ trước.”

Lúc này Phong Thanh Dương cũng lộ vẻ tươi cười: “Đông Phương bằng hữu, ta và ngươi tương giao ngang hàng, cũng không cần khách khí như vậy. Ta sớm thấy trong chiêu thức của ngươi ẩn tàng không ít tạp niệm, nếu có thể thuận lợi giải quyết, võ công của ngươi hẳn còn phải cao thêm một tầng. Đến khi đó, ta sợ rằng cũng không phải đối thủ của ngươi. “

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì ngây ra một lúc, đột nhiên ý thức được Phong Thanh Dương quả là cao nhân, vang danh giang hồ nhiều năm như vậy hiển nhiên có chỗ bất phàm, lúc này y có loại cảm giác như tâm tư bị người nhìn thấu, khuôn mặt tuấn tú trong nháy mắt hiện lên một tia hồng nhuận, may mắn là được một tia huyết khí trào dâng vừa rồi giúp đỡ che giấu.

Đông Phương Bất Bại vội vàng che giấu tâm tư của mình, nhìn về phía Lệnh Hồ Xung vẫn đang đứng ngây ngô một bên, cuống quýt đổi chủ đề, quay sang Phong Thanh Dương nói: “Phẩm hạnh và tư chất của Lệnh Hồ Xung thật không sai, cả phái Hoa sơn cũng duy chỉ có người này lọt được vào mắt ta.”

Phong Thanh Dương khẽ gật đầu, nói: “Ta biết. Ngươi yên tâm đi thôi.”

Đông Phương Bất Bại hơi gật đầu, có chút do dự hướng về phía Lệnh Hồ Xung, nói: “Lệnh Hồ Xung, đa tạ!” Nói xong câu này, cũng không đợi đối phương có phản ứng, Đông Phương Bất Bại liền biến đi như tia chớp. Đối với Đông Phương Bất Bại mà nói, việc trọng yếu nhất lúc này chính là phải đi gặp Hoa Mãn Lâu.

Một trận vừa rồi cùng với Phong Thanh Dương đã khiến Đông Phương Bất Bại hoàn toàn tìm về sự tự tin của mình, cái nhìn của ngoại nhân, giang hồ đồn đãi thì thế naò? Y chỉ biết mình chính là yêu Hoa Mãn Lâu, như thế nào cũng không nguyện ly khai, y đã lưu lại trên đỉnh Hoa sơn lâu như vậy, các loại tâm tình đau lòng quấn quýt tương tư giang khổ nọ nào phải thứ mà Đông Phương Bất Bại y nên có chứ? Đông Phương Bất Bại y đã từng sợ ai? Y của trước đây, cũng giống như Hoa Mãn Lâu đã nói, chính là suy nghĩ nhiều lắm, thiếu một phần hào khí vững tâm đối mặt. Chỉ mong là, hiện tại muốn vãn hồi cũng không phải quá muộn!

Lệnh Hồ Xung ngây người nhìn theo phương hướng Đông Phương cô nương rời đi, nửa câu cũng không nói được. Y đương nhiên biết nàng rời đi gấp như vậy là muốn làm gì, kỳ thực mấy ngày nay gã ít nhiều cũng đã cảm thấy sự thay đổi của Đông Phương cô nương. Nói như vậy, nàng hẳn là đi tìm Hoa tiên sinh đi?

Lệnh Hồ Xung khẽ thở dài một tiếng, bên tai lại truyền đến thanh âm của Phong Thanh Dương: “Tiểu tử, ngươi còn tức giận oán thán cái gì?”

Lệnh Hồ Xung không tự chủ trả lời “Đông Phương cô nương nhất định là đi tìm Hoa tiên sinh đi?”

Phong Thanh Dương liền bị lời nói của Lệnh Hồ Xung làm cho sững sờ, hỏi lại: “Đông Phương cô nương?”

Lệnh Hồ Xung gật đầu, nói: “Đông Phương cô nương có thể là cùng phu quân của nàng bất đồng một trận cho nên mới trốn trên đỉnh Hoa sơn, không muốn ly khai. Lúc này, nàng hẳn đã nghĩ thông suốt rồi đi?”

Phong Thanh Dương nhất thời bật cười, nói: “Hồ đồ! Vị Đông Phương bằng hữu kia rõ ràng là nam phẫn nữ trang, ngươi còn gọi y là cô nương? Nhãn lực của tiểu tử ngươi còn phải tôi luyện rất nhiều đấy!”

“Cái gì? !” Lệnh Hồ Xung triệt để choáng váng, gã nhìn Phong Thanh Dương lắp bắp nói: “Đông phương. . . Đông Phương cô nương lại là nam nhân?”

Phong Thanh Dương thản nhiên gật đầu, nói: “Nữ lưu đương thời, nào có nhân vật nào có thể đón được Độc cô cửu kiếm của ta chứ? Tuy rằng nội công của y cũng âm nhu quỷ dị, thế nhưng bất luận là xuất thủ hay lực đạo, cũng không phải là kiểu nữ tử có thể làm được. Ngươi hoàn toàn không nhìn ra sao?”

—————————–

1/ Biến ngàn dặm thành gang tấc: Nguyên văn Hán Việt ‘Súc địa thành thốn’, là một thành ngữ chỉ sự nhanh chóng cực kỳ, có thể di chuyển trong nháy mắt khiến khoảng cách xa xôi cũng gần như có thể rút lại như trong gang tấc.

55

Lạc Dương

Bách Hoa lâu

Chuyện làm ăn của quán trà càng lúc càng thịnh vượng, mỗi ngày đều có cảm giác đông như trẩy hội. Các loại hoa cỏ và trà ướp hương làicủa quán cũng không được niêm yết giá, chỉ tùy theo sự yêu thích của người mua mà trả tiền, thế nhưng vẫn bán được rất tốt, thậm chí còn có người từ xa nghe tiếng đến tìm. Mà nước trà pha sẵn trong quán cũng là để mọi người uống thỏa thích.

Trì Úy đã thành chưởng quỹ của quán, thuộc hạ dưới tay có hai tiểu nhị là A Long và Tiểu La, mỗi ngày bận trước bận sau đến không biết gì cả. Chỉ khiến người ta có chút cảm thán là chẳng biết từ lúc nào vị Hoa tiên sinh kia cũng ít đến quán trà, tuy rằng các loại hoa cỏ vẫn xuất phát từ tay người đó, thế nhưng đối với những khách quen cũ mà nói, vẫn giống như còn thiếu chút gì.

Có một ngày, tiểu nhị A Long đang vội vàng chào hỏi khách nhân trong quán, bất chợt cảm thấy bên người thoảng qua một trận gió, gã có chút không hiểu quay đầu nhìn lại, liền thấy một cô nương thiên kiều bá mị toàn thân áo đỏ đang đứng phía sau mình, ánh mắt lãnh đạm, cả người lộ ra ngạo ý, khiến người ta nổi lên loại xung động muốn quỳ xuống bái lạy. Người này nếu không phải Đông Phương Bất Bại thì còn là ai nữa?

A Long ngẩn người trong chốc lát, sau đó mới nhớ đến mình đang làm gì, lộ ra nụ cười nói: “Vị cô nương này, cô là đến… mua hoa sao?”

“Hoa Mãn Lâu. . . có ở đây không?” Đông Phương Bất Bại hạ thấp thanh âm, cũng không dễ nghe được, chỉ là không hiểu vì sao giọng nói lại sinh ra một chút chần chờ.

A Long hơi ngẩn người một chút, sau đó cười nói: “Cô nương tới tìm Hoa tiên sinh sao? Đã lâu Hoa tiên sinh không đến đây, không biết cô nương có việc gì cần tìm?”

“Đã lâu không đến?” Đông Phương Bất Bại nghe lời này, trong lòng không khỏi căng thẳng, bất giác chế trụ cánh tay của A Long, hỏi: “Ngươi có ý tứ gì? Hoa… Hoa Mãn Lâu làm sao? Vì sao lại không đến?”

A Long chưa từng nghĩ đến vị cô nương xinh đẹp này sẽ đột nhiên làm ra hành động như vậy, chỉ cảm thấy cánh tay đau đến mức gần như đứt lìa, đầu đầy mồ hôi lạnh, trên miệng không ngừng ai ô kêu đau, dẫn đến mọi người quanh đó đều chú ý.

Lúc này, từ phía khác của quán trà có một người chạy đến, chính là Trì Úy, chỉ nghe gã kinh hỷ lớn tiếng gọi: “Ai! Đông Phương cô nương! Thật là cô sao? Cô trở lại rồi!”

Đông Phương Bất Bại quay đầu nhìn Trì Úy, thả ta đang giữ A Long ra, hỏi: “Hoa Mãn Lâu ở đâu? Vì sao hắn không đến quán trà?”

Trì Úy nhất thời ngẩn ra, trên mặt mang theo nét cười khổ đáp: “Đông Phương cô nương, đã lâu Hoa tiên sinh không đến quán trà rồi, bây giờ hẳn là tiên sinh đang ở tiểu lâu đi.”

Đông Phương Bất Bại nghe được Hoa Mãn Lâu không có việc gì thì trái tim cũng hạ xuống, xoay người rời đi, nói: “Ta đi tìm hắn.”

Nào biết, ngay lúc này Trì úy lại gọi: “Đông Phương cô nương… chờ một chút… Đông Phương cô nương…”

“Chuyện gì?” Đông Phương Bất Bại nhíu mày, y rất không thích bị người ngăn cản.

Nhưng mà, lúc này Trì Úy lại ấp a ấp úng nói: “Đông Phương cô nương, cô không muốn ngồi lại ở đây một chút sao? Ta sẽ pha cho cô nương một ly trà, cứ nghỉ một lát đã?”

Ánh mắt của Đông Phương Bất Bại lóe lên, nhìn về phía đối phương hỏi: “Ngươi có ý gì?”

“Cái kia. . . cái kia. . . Đông Phương cô nương, bây giờ chỉ sợ là Hoa tiên sinh đang dạy đàn.” Lúc Trì Úy nói ra lời này, thần sắc cả người đều là lập lòe nháy sáng.

Đông Phương Bất Bại thấy bộ dáng của Trì Úy như thế thì trong lòng đột nhiên hiện lên một chút bất an, trầm giọng hỏi tiếp: “Hoa Mãn Lâu đang dạy đàn cho ai? Là không cho người khác quấy nhiễu sao?”

Khuôn mặt Trì Úy hơi thất sắc, gã đương nhiên biết Đông Phương cô nương và Hoa tiên sinh đều là người trong võ lâm, thân thủ cao minh, lúc này nếu để Đông Phương cô nương biết Hoa Mãn Lâu là đang dạy cho… Cũng không biết sau đó sẽ xảy ra chuyện gì.

Trì Úy cũng là người biết chuyện, hơn nửa năm trước Đông Phương cô nương đã rời đi không từ giã, sau đó những chuyện mà Hoa tiên sinh trải qua gã đều rõ ràng. Mà mấy tháng gần đây mới xuất hiện một vị cô nương dường như cũng là người quen cũ của Hoa tiên sinh, nhìn ánh mắt của cô nương ấy, dù là ai cũng biết nàng có ý gì với Hoa tiên sinh.

Bất quá, cũng may nhờ có vị cô nương này, bằng không trời biết Hoa tiên sinh sẽ như thế nào. Chỉ là những ý nghĩ này gã cũng không nói ra được, Trì Úy bất quá chỉ là một hạ nhân, không tiện bình luận những chuyện của gia chủ nhiều. Hoa tiên sinh đối với Đông Phương cô nương rất mực tình thâm Trì Úy hoàn toàn thấy được, thế nhưng Hoa tiên sinh đối với vị Nhậm cô nương kia cũng là ôn nhu vô cùng. Tuy rằng ít nhiều gã có thể cảm giác được sự ôn nhu của Hoa tiên sinh đối với Đông Phương cô nương và Nhậm cô nương là không giống nhau, thế nhưng gã lại không rõ ràng đến tột cùng là không giống ở đâu. Loại thời điểm này, tất nhiên Trì Úy cũng biết không nên nói thêm cái gì, tựa hồ nghiêng về phía ai cũng không quá đúng đắn. Huống hồ theo tư tâm, thật ra Trì Úy cũng cho rằng Đông Phương cô nương này tính tình thật là lớn, nếu không phải nàng, vì sao Hoa tiên sinh lại…

Cuối cùng Đông Phương Bất Bại cũng giống như nhìn ra điều gì, trầm giọng nói: “Nếu ngươi không nói thì ta tự mình đi xem.” Nói xong, không đợi Trì Úy đính chính gì thêm, chỉ lắc mình một cái thân ảnh liền mất hút.

Mà trên đường đi đến tiểu lâu, Đông Phương Bất Bại không khỏi thấp thỏm lo nghĩ, đến tột cùng là ai? Trong nửa năm y không có ở đây, đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì? Đông Phương Bất Bại không khỏi thầm hận mình ngày đó nhu nhược, vì sao y phải rời đi chứ? Hoa Mãn Lâu tình sâu ý nặng với y, vậy mà y lại… y lại hết lần này đến lần khác phụ đi một mảnh thâm tình của hắn vì sự tự ti của mình…

Nếu như… nếu như Hoa Mãn Lâu thực sự… thực sự… vậy y nên làm gì bây giờ? Đông Phương Bất Bại chỉ cần nghĩ đến Hoa Mãn Lâu đã không còn… trái tim liền đau như dao cắt, khinh công càng vận dụng đến cực hạn.

Mà giống như Trì Úy đã nói, hiện giờ trong tiểu lâu đang vang lên một khúc đàn du dương, mà Đông Phương Bất Bại cũng khó khăn lắm mới có thể dừng lại ở trước tiểu lâu.

Giờ… giờ nên làm sao đây? Nên đi vào hay không vào? Nếu Hoa Mãn Lâu nhìn thấy y sẽ phản ứng như thế nào? Trách cứ y? Mắng y? Hoặc giả…? Đông Phương Bất Bại cười khổ, với tính tình của Hoa Mãn Lâu thì làm sao có thể mắng người? Thế nhưng hết lần này đến lần khác, Đông Phương Bất Bại lại không vực dậy nổi dũng khí bước vào tiểu lâu…

Mà lúc này, trong tiểu lâu lại truyền ra một tiếng cười khẽ mềm mại, chỉ nghe một thanh âm quen thuộc mang theo e thẹn vang lên: “Hoa tiên sinh, tiên sinh đây là đang cười ta đi?”

Nhất thời cả người Đông Phương Bất Bại đều cứng lại rồi. Thanh âm này nào phải người xa lạ, rõ ràng là Nhậm Doanh Doanh! Nàng… nàng không phải đã bỏ đi rồi sao? Sao lại xuất hiện ở đây? Chẳng lẽ, người học đàn kia là nàng sao?

Ngay lúc Đông Phương Bất Bại còn đang sợ chết khiếp, chỉ nghe một thanh âm mà y vẫn luôn niệm tưởng trong tim chậm rãi truyền tới: “Cầm kỹ của Doanh Doanh càng ngày càng tốt, xem ra người làm sư phụ như ta đây cũng không còn gì có thể dạy ngươi được nữa rồi.”

“Hoa tiên sinh… sao có thể chứ? Doanh Doanh còn có rất nhiều điều muốn học mà.” Trong giọng nói vẫn luôn e thẹn vô hạn.

Mà lúc này, thanh âm cười khẽ của Hoa Mãn Lâu lại vang lên.

Đông Phương Bất Bại đứng ở bên ngoài tiểu lâu, những thanh âm này đối với võ công của y mà nói cũng chẳng khác gì là ngay bên tai. Mặc dù là đứa ngốc cũng có thể nhận ra trong giọng nói của Nhậm Doanh Doanh tràn đầy tình ý, chỉ là… Hoa Mãn Lâu thì sao? Hắn liệu có hay không…

Hoàng hôn vừa đến, Đông Phương Bất Bại đứng trong nắng hoàng hôn ấm áp nhưng trong lòng lại nhói lên từng trận đau đớn, hô hấp càng lúc càng nặng nề. Trong giây phút này, Đông Phương Bất Bại liền nhận ra không ổn…

Quả nhiên, tiếng đàn trong tiểu lâu liền ngưng lại, thanh âm nhu hòa của Hoa Mãn Lâu liền truyền đến, “Nếu các hạ đã tới, vì sao không hiện thân gặp mặt?”

Trong nháy mắt, Đông Phương Bất Bại liền khẩn trương không biết làm gì cho phải, y nên rời đi… hay là ở lại?… Hô hấp không khỏi càng thêm gấp gáp.

“Bên ngoài là ai?” Nhậm Doanh Doanh dịu dàng nói, trong giọng nói tràn đầy ngạo nghễ ẩn giấu một tia tức giận.

Đông Phương Bất Bại nhất thời nhíu mày, cũng không biết nên làm thế nào chỉ thốt lên: “Xem ra là ta quấy rầy.” Nói xong câu này, y cũng hồi hộp đến nín thở.

Trong khoảnh khắc bên trong tiểu lâu liền rơi vào trầm mặc, Đông Phương Bất Bại đứng ở bên ngoài một hồi, toàn thân đều có chút phát run, Hoa Mãn Lâu… đến tột cùng ngươi… Trong lòng đau như dao cắt, thân hình Đông Phương Bất Bại cũng theo đó lung lay một chút, cắn răng muốn quay đầu rời đi.

Vậy mà, khăng khăng vào giờ khắc này, thanh âm ôn hòa của Hoa Mãn Lâu lại vang lên: “Đông Phương, ngươi đã trở về.”

Trong nháy mắt Đông Phương Bất Bại có loại xúc động muốn rơi lệ, Hoa Mãn Lâu vẫn chưa quên y sao? Sau một khắc, y liền nhìn thấy Hoa Mãn Lâu, vẫn là thần tình nhu hòa như vậy, dung nhan tuấn tú, chỉ là sắc mặt lại hơi tái nhợt. Mà không đợi Đông Phương Bất Bại suy nghĩ nhiều, y đồng thời cũng nhìn thấy Nhậm Doanh Doanh, nàng đang tỏ ra rất thân mật mà đỡ Hoa Mãn Lâu xuống lầu.

“Đông Phương!” Hoa Mãn Lâu lộ ra ý cười ôn hòa, quay đầu nói với y: “Sao còn không đến đây?”

Đông Phương Bất Bại không hề chớp mắt nhìn Hoa Mãn Lâu, trong sự trầm mặc giống như là đang tuyên cáo gì đó. Nhậm Doanh Doanh đang đứng bên cạnh Hoa Mãn Lâu, Đông Phương Bất Bại nhìn hình ảnh đó trong lòng giống nhưng có vạn điều muốn hỏi, lại làm thế nào cũng không nói nên lời.

Lúc này Nhậm Doanh Doanh cũng mở miệng, giọng nói có vẻ đạm mạc: “Đông Phương thúc thúc, đã lâu không gặp.” Nhậm Doanh Doanh đặc biệt nhấn giọng hai chữ ‘thúc thúc’ thật mạnh. Chỉ là hiện tại Đông Phương Bất Bại vẫn còn đang mặc một thân nữ trang.

“Nếu đã trở về, vì sao lại không vào?” Hoa Mãn Lâu tiến lên hai bước, ngón tay khẽ nhúc nhích, sau đó vẫn là thả xuôi về bên người.

“Hoa. . . Mãn lâu. . .” Đông Phương Bất Bại thấy vậy thì ngay cả hai chữ ‘Thất Đồng’ cũng không dám gọi ra.

Mà lúc này, Hoa Mãn Lâu lại mỉm cười ôn nhu, nói: “Có mệt mỏi không? Hay là cứ đi nghỉ ngơi một chút, đợi đến khi dùng cơm ta liền gọi ngươi.”

Đông Phương Bất Bại một câu cũng không nói nên lời, trái lại Hoa Mãn Lâu vẫn tiếp tục lên tiếng: “Vẫn là gian phòng cũ, ta dẫn người đi…”

Lời còn chưa dứt, Nhậm Doanh Doanh ở bên cạnh đã chen vào nói: “Hoa tiên sinh, vẫn là để ta đi cùng Đông Phương thúc thúc thôi, tiên sinh cũng đã mệt mỏi nhiều rồi.” Nói xong nàng liền đỡ Hoa Mãn Lâu đến ngồi xuống cái ghế gần đó.

Hoa Mãn Lâu hơi sững sờ, giống như nghĩ đến việc gì đó liền đáp ứng: “Cũng tốt, hai người cũng đã lâu ngày không gặp, nên tâm sự nhiều hơn một chút. Chỉ là Doanh Doanh, Đông Phương thúc thúc của ngươi vừa mới trở về, ngươi đừng quấy rầy y nghỉ ngơi.”

Mặc dù Nhậm Doanh Doanh biết Hoa Mãn Lâu không nhìn thấy, thế nhưng vẫn hướng về phía hắn mỉm cười, nói: “Ta biết. Hoa tiên sinh yên tâm đi.”

Nói xong, Nhậm Doanh Doanh liền bước đến đứng bên cạnh Đông Phương Bất Bại, thần sắc đạm mạc, trong giọng nói lại lộ ra một cỗ nhiệt tình: “Đông Phương thúc thúc, ta tiễn thúc thúc về phòng thôi.”

Đông Phương Bất Bại căng thẳng trong lòng, hắn đã sớm nhìn ra mỗi tiếng nói mỗi cử động của Nhậm Doanh Doanh lúc này đều là làm cho Hoa Mãn Lâu nghe, trong ánh mắt của nàng còn bắn ra không ít hận ý. Đông Phương Bất Bại siết chặt nắm tay , cố gắng khiến giọng của mình trở nên bình thản: “Như vậy cũng tốt.”

Lập tức, Đông Phương Bất Bại ở trong nụ cười ấm áp của Hoa Mãn Lâu bước theo Nhậm Doanh Doanh đến gian phòng trước đây của y. Trong lúc đi khỏi, Đông Phương Bất Bại có quay đầu lại liếc nhìn Hoa Mãn Lâu, chỉ thấy trên gương mặt y vẫn giữ vẹn nụ cười, giống như nụ cười đối với bất cứ ai khác.

Đông Phương Bất Bại và Nhậm Doanh Doanh đều theo đuổi tâm tư của riêng mình, một đường ngược lại đều trầm mặc không nói gì. Sau khi bước về phòng, Nhậm Doanh Doanh mới thấp giọng nói: “Đông Phương Bất Bại, vì sao ngươi còn có mặt mũi quay về?” Trong lời nói đã không còn bất cứ kính ngữ nào với Đông Phương Bất Bại..

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì nhướn mày, trong ánh mắt lóe ra quang mang bén nhọn, nhìn Nhậm Doanh Doanh hỏi lại: “Ngươi gọi ta là gì?”

Nào biết Nhậm Doanh Doanh lại thản nhiên không chút sợ hãi, chỉ là trong đôi mắt đã ánh lên một tia quang mang oán hận. Nàng hạ giọng, mang theo ý tứ hàm xúc, nói: “Tự nhiên là gọi tên ngươi. “

“Nhậm Doanh Doanh? !” Trong giọng nói của Đông Phương Bất Bại đã dẫn theo tức giận.

Nhậm Doanh Doanh nói: “Ngươi còn biết ta họ Nhậm?”

Đông Phương Bất Bại nhíu mày “Ngươi có ý gì?”

“Ý gì? Hừ! Đông Phương Bất Bại, ngươi sẽ không hồ đồ đến mức ngay cả những việc mình đã làm cũng không nhớ rõ chứ?” Nhậm Doanh Doanh nhìn Đông Phương Bất Bại, ánh mắt chẳng khác gì rắn độc khoá chặt con mồi.

Đông Phương Bất Bại có chút cứng người, thấp giọng nói: “Đến tột cùng ngươi muốn nói cái gì?”

Nhậm Doanh Doanh gắt gao nhìn chằm Đông Phương Bất Bại, khóe miệng cong lên thành nụ cười khinh rẻ, nói: “Ta muốn nói cái gì, sau này tự nhiên ngươi sẽ biết. Ta chỉ muốn nói cho ngươi biết, thiên địa luân hồi, báo ứng trước sau cũng sẽ tới!”

Đông Phương Bất Bại không nhịn được tức giận, ngay khi Nhậm Doanh Doanh chưa kịp phản ứng đã vươn tay nắm lấy cổ ả, nhấc người lên đè ở trên tường. Đông Phương Bất Bại cả giận nói: “Nhậm Doanh Doanh, đến tột cùng ngươi muốn nói cái gì?”

Nhậm Doanh Doanh bị Đông Phương Bất Bại ép tới nhất thời khó thở, thế nhưng vẫn phát ra tiếng cười khàn khàn, hai mắt nhìn một thân nữ trang của Đông Phương Bất Bại, nói: “Bất quá theo ta thấy, Đông Phương Bất bại, từ khi ngươi bắt đầu mặc loại y phục này, nói không chừng báo ứng cũng đã bắt đầu rồi!”

“Nhậm Doanh Doanh!” Đông Phương Bất Bại tức giận vô cùng.

Mà lúc này, thanh âm của Hoa Mãn Lâu lại truyền đến từ dưới lầu: “Doanh Doanh, không nên làm phiền Đông Phương thúc thúc của ngươi. “

Lúc này Nhậm Doanh Doanh đã rất khó chịu, nhưng vừa nghe như vậy lại hướng về phía Đông Phương Bất Bại lộ ra nụ cười châm chọc, bàn tay cố sức gỡ từng ngón tay y, cất giọng khàn khàn: “Đông Phương Bất bại, ta khuyên ngươi tốt nhất không nên động thủ ở đây, bằng không Hoa tiên sinh ngươi nhất mực yêu mến, cũng không biết sẽ nhìn ngươi như thế nào nha.”

Đông Phương Bất Bại liền á khẩu không nói gì thêm được, bàn tay buông lỏng, y bất lực nhìn Nhậm Doanh Doanh hắng giọng một tiếng, cao giọng nói: “Hoa tiên sinh, ta xuống ngay đây.” Sau khi nói xong, Nhậm Doanh Doanh liền xoay người chuẩn bị rời đi. Nhưng mà vừa ra đến cửa phòng, ả lại xoay đầu hướng về phía Đông Phương Bất Bại thấp giọng nói: “Đông Phương Bất Bại, ta tuyệt đối sẽ không nhường Hoa tiên sinh cho một tên ma đầu biến thái bán nam bán nữ! Ngươi đừng si tâm vọng tưởng!”

Nhất thời toàn thân Đông Phương Bất Bại đều chấn động, lui về sau một bước, vừa giận vừa sợ nhìn về phía thân ảnh đang xoay người rời đi của Nhậm Doanh Doanh, bàn tay đưa lên hạ xuống vài lần vẫn không thể hạ thủ được. Cũng giống như Nhậm Doanh Doanh đã nói, làm sao y có thể giết ả ngay tại tiểu lâu của Hoa Mãn Lâu chứ, nếu thật sự làm như vậy, làm sao y có thể đối mặt với người kia? Theo tính nết của Hoa Mãn Lâu, sao hắn có thể tha thứ cho y? Một màn năm đó Hoa Mãn Lâu thề không lên Hắc Mộc Nhai kia, Đông Phương Bất Bại vẫn còn nhớ rõ trong đầu.

Chỉ là đúng lúc này, một cái ý niệm đột nhiên xuất hiện trong đầu Đông Phương Bất Bại, thái độ của Nhậm Doanh Doanh đối với y thay đổi triệt để như vậy, chẳng lẽ là… “Chết tiệt!” Đông Phương Bất Bại sắc mặt tái xanh, vỗ mạnh vào khung cửa, ngón tay ghim sâu vào tấm gỗ.

56

Màn đêm buông xuống, Đông Phương Bất Bại ở trong phòng lại làm sao có thể nghỉ ngơi cho tốt? chỉ cảm thấy thời gian chậm rãi trôi qua càng làm người sợ hãi. Cuối cùng cũng đến thời gian bữa tối, người tới gọi Đông Phương Bất Bại vẫn lại là Nhậm Doanh Doanh, lòng y không khỏi quặng đau. Hoa Mãn Lâu làm như vậy là có ý gì đây? Là hắn không muốn gặp lại mình sao? Nếu là như vậy cứ dễ y trực tiếp rời đi không phải được rồi? Hà tất còn muốn giữ y lại?

Chỉ là sau khi đến chính sảnh, cố tình Hoa Mãn Lâu vẫn ngồi ở bên bàn ăn hướng về phía y lộ ra nụ cười ôn nhu, Đông Phương Bất Bại chỉ có thể đè nặng câu hỏi nóng bỏng trong lòng mình không dám thốt ra.

Trong lúc ăn cơm, Hoa Mãn Lâu còn đẩy đĩa thức ăn đến trước mặt Đông Phương Bất Bại, nói: “Ăn nhiều một chút.” Sau đó liền không nói câu nào. Nhậm Doanh Doanh ở bên cạnh thì lại không ngừng gắp thêm thức ăn cho Hoa Mãn Lâu, bộ dạng cực kỳ thân thiết.

Mà Hoa Mãn Lâu thủy chung vẫn giữ nụ cười nhàn nhạt chứ không cự tuyệt, vốn Đông Phương Bất Bại còn tưởng Hoa Mãn Lâu ít nhiều sẽ hỏi y khoảng thời gian qua đã đi nơi nào, thế nhưng lại phát hiện đối phương ngay cả ý định muốn hỏi cũng không có. Đông Phương Bất Bại tuy rằng đang nhai thức ăn Hoa Mãn Lâu thỉnh thoảng đưa qua, thế nhưng cảm xúc trong miệng lại chẳng khác gì nhai sáp.

Rốt cục, Đông Phương Bất Bại đã nuốt không trôi nữa, buông đũa đứng dậy, nói một câu: “Ta… no rồi. Về phòng nghỉ ngơi trước!” Nói xong lại nhìn về phía Hoa Mãn Lâu.

Vậy mà, Hoa Mãn Lâu chỉ giống như sửng sốt một chút, lập tức hướng về phía Đông Phương Bất Bại mỉm cười, ôn hòa nói: “Cũng phải! Ngươi vừa mới trở về, nhất định là rất mệt moi, cũng nên nghỉ ngơi cho tốt.”

Đông Phương Bất Bại thấy Hoa Mãn Lâu không có một chút ý định muốn giữ mình lại nào, toàn thân đều có chút run rẩy, hơn nữa lại nhìn thấy vẻ mặt trào phúng của Nhậm Doanh Doanh thì càng thêm tức giạn, trái tim vừa đau vừa chua xót, lúc này liền xoay người rời đi.

Mà sau khi Đông Phương Bất Bại rời đi, Hoa Mãn Lâu cũng dừng đũa, Nhậm Doanh Doanh ngồi bên cạnh hỏi: “Hoa tiên sinh, thế nào không ăn tiếp?”

Hoa Mãn Lâu cười cười nói: “Ta no rồi, Doanh Doanh, lúc chiều ngươi không cùng Đông Phương nói gì chứ?”

Sắc mặt của Nhậm Doanh Doanh hơi thay đổi: “Hoa tiên sinh vì sao lại hỏi như vậy? Ta có thể nói gì đâu?”

Hoa Mãn Lâu gật đầu, ôn nhu nói: “Không nói là tốt rồi. Khụ khụ, nhất định không thể để y biết ta bị người của Thần giáo làm cho bị thương, biết không?”

Sắc mặt của Nhậm Doanh Doanh càng trở nên khó nhìn, thế nhưng ngoài miệng lại nói: “Ta biết. Ta sẽ không nói.” Nhậm Doanh Doanh thầm hận trong lòng, tự nhủ: Ta làm sao lại nói chuyện này ra chứ? cũng không biết Hoa tiên sinh vì sao lại để tâm kẻ bán nam bán nữ Đông Phương Bất Bại như vậy! Càng là vì y chịu thương tổn đến thế.

Nhậm Doanh Doanh rất khó tưởng tượng đoạn thời gian trước, khi nàng vừa trở lại tiểu lâu là loại tình huống gì. Lúc đó nghe Trì Úy nói, Hoa Mãn Lâu vì muốn đi tìm vị ‘Đông Phương cô nương’ kia mà suốt ngày ra ngoài, hơn nữa trên người hắn khi đó còn có vết thương chưa lành.

Chỉ là chuyện này cũng chưa tính là gì, Hoa Mãn Lâu không biết vì sao lại xảy ra mâu thuẫn với Nhật Nguyệt thần giáo, thậm chí đã có vài vị trưởng lão tìm đến giao thủ với hắn. Hoa Mãn Lâu dù sao cũng không phải người sắt, tuy rằng võ công của hắn rất cao nhưng bởi vì bản thân khiếm khuyết nên khi giao thủ với người thường lại càng tốn nhiều tinh lực hơn. Mà lần này, Hoa Mãn Lâu bị ba trưởng lão của thời gian liên thủ tập kích, thật vất vả đẩy lui địch thủ lại vừa vặn là khi cơ thể của hắn chạm ngưỡng giới hạn.

Hoa Mãn Lâu trở về tiểu lâu dưỡng thương không lâu thì Nhậm Doanh Doanh cũng tới Lạc Dương, sau sự kinh hãi ban đầu vẫn luôn áo ngoài không cởi1 ngày đêm chiếu cố Hoa Mãn Lâu. Thẳng đến nhiều ngày sau, Hoa Mãn Lâu mới khôi phục được một ít.

Nhậm Doanh Doanh cho rằng mình quan tâm Hoa Mãn Lâu như vậy, tâm tư của đối phương ít nhiều cũng sẽ đặt một chút lên người nàng. Nào biết, tình huống của Hoa Mãn Lâu mới hơi có khởi sắc liền chuẩn bị lần nữa đi tìm Đông Phương Bất Bại, trong lòng Nhậm Doanh Doanh có bao nhiêu không cam tâm đều có thể nghĩ. Thật vất vả nàng mới có thể khuyên được Hoa Mãn Lâu nghỉ ngơi nhiều thêm mấy ngày, lại không ngờ Đông Phương Bất Bại cũng chọn ngay thời điểm này để trở về?

Nhậm Doanh Doanh gần như nghiến răng nghiến lợi, nếu như quá khứ có thể nói nàng đối với Đông Phương Bất Bại vẫn có cảm tình, thế nhưng sau khi biết được sự việc kia, cảm xúc của nàng đối với y sợ rằng chỉ còn dư lại oán hận. Hơn nữa, hiện tại lại thêm chuyện của Hoa Mãn Lâu….

Hoa Mãn Lâu tất nhiên không biết Nhậm Doanh Doanh đang suy nghĩ những gì, hắn có chút uể oải đứng lên, nói: “Đã không còn sớm, Doanh Doanh cũng nghỉ ngơi đi thôi.”

Nhậm Doanh Doanh sửng sốt một chút, nhẹ giọng nói: “Hoa tiên sinh, vậy người…”

Hoa Mãn Lâu mỉm cười nói: “Ta không sao, chỉ là muốn đi chiếu cố đám hoa cỏ kia một chút. Ngươi cứ nghỉ ngơi trước đi.” Nói xong, bước chân của Hoa Mãn Lâu có chút liêu xiêu, chậm rãi rời đi. Vết thương trên chân hắn vốn là trước đó bị tổn thương, bởi vì vẫn không nghỉ ngơi tịnh dưỡng, sau đó lại liên tục thụ thương, cho nên đến bây giờ vẫn chưa thể khỏi hẳn.

Nhậm Doanh Doanh vốn định tiến lên dìu Hoa Mãn Lâu thế nhưng lại bị hắn mỉm cười ngăn trở, nàng nhìn theo bóng lưng của người nọ không khỏi cắn môi ủy khuất. Từ một khắc Đông Phương Bất Bại trở về kia, Hoa Mãn Lâu rõ ràng giống như thay đổi, tuy rằng cái loại thay đổi này cũng không biểu hiện rất rõ ràng, thế nhưng Nhậm Doanh Doanh vẫn là sâu sắc cảm giác được.

Hoa Mãn Lâu mượn việc chiếu cố hoa cỏ làm lý do, một mình đi đến đình thủy tạ phía ngoài tiểu lâu, Nhậm Doanh Doanh mấy hôm nay một tấc cũng không rời khỏi hắn, tâm tư của nàng, Hoa Mãn Lâu dù có trì độn hơn nữa ít nhiều cũng có thể đoán ra. Chỉ là việc này thật ra cực ngoài ý muốn của hắn, dù sao Nhậm Doanh Doanh cũng coi như là đứa trẻ hắn nhìn từ nhỏ đến lớn.

Hoa Mãn Lâu từ trước đến nay vẫn luôn ôn nhu với mọi người, hắn từ sớm đã xem Nhậm Doanh Doanh như tiểu muội của mình mà đối đãi, lúc này tự nhiên càng không muốn tổn thương nàng. Vì vậy đã nhiều ngày nay, hắn vẫn không ngừng ám chỉ xem Nhậm Doanh Doanh như muội muội, chỉ là đến cùng Nhậm Doanh Doanh nghe được bao nhiêu, hắn lại không biết.

Hơn nữa Hoa Mãn Lâu là loại người chuyện nhà mình nhà mình rõ ràng, phần tình ý kia của hắn đối với Đông Phương Bất Bại nào phải một sớm một chiều? Bất quá, Hoa Mãn Lâu sợ sẽ kích thích Nhậm Doanh Doanh nên cũng không dám biểu lộ gì đó quá rõ trước mặt nàng. Chỉ là, trước mắt còn có vài chuyện Hoa Mãn Lâu vẫn chưa nghĩ đến, đó là Nhậm Doanh Doanh chỉ sợ đã sớm nhìn ra điều gì, còn có, trong lòng nàng ta, làm sao lại không có bí mật?

Đáng tiếc là, những việc này hiện tại Hoa Mãn Lâu cũng không biết được, hắn tuy rằng vì mắt khiếm khuyết nên đối với tâm tư của người khác càng thêm nhạy cảm, nhưng thủy chung cũng không phải không gì không biết. Huống chi, bởi vì Đông Phương Bất Bại đã trở về, tâm tình của hắn lúc này nào phải chỉ dùng kích động đã có thể hình dung?

Vui vẻ là tự nhiên, nhưng mà tận sâu thẳm bên trong, Hoa Mãn Lâu vẫn còn có chút lo lắng, đó là lý do lúc đầu vì sao Đông Phương Bất Bại không từ mà biệt. Hắn từng tỷ mỉ suy tư qua, Đông Phương Bất Bại sở dĩ sẽ rời đi sợ rằng là do hắn chèn ép quá chặt rồi đi? Dù sao hắn vẫn nên để lại một ít thời gian, để Đông Phương từ từ thích ứng mới phải.

Hoa Mãn Lâu cũng có nghĩ đến một nguyên nhân khác, đó là do sự tự ti trong lòng Đông Phương quá nặng, y đột nhiên ly khai như vậy chỉ sợ hơn nửa cũng là vì nguyên nhân này. Nếu mọi chuyện vẫn tiếp tục như thế, đối với tâm tình của Đông Phương hoàn toàn không có lợi. Bởi vì, Hoa Mãn Lâu mới nhất quyết phải nhẫn tâm một lần, thế nhưng cũng phải để Đông Phương tự mình thoát ra, bằng không loại tình huống ngươi đuổi ta chạy này, trời biết phải kéo dài đến khi nào.

Trước đó, phản ứng lảng tránh của Đông Phương Bất Bại đối với hắn, Hoa Mãn Lâu cũng không phải không chú ý đến, thế nhưng cũng chỉ cho rằng người này làm sao không được tự nhiên như vậy. Mỗi lần nghĩ đến đây, Hoa Mãn Lâu cũng không có mất hứng, ngược lại còn cảm thấy đáng yêu đến nở nụ cười. Hiện tại y đã tự nguyện trở về, đã coi như là một tiến bộ rất lớn, lại thấy người kia vẫn sau trước bình an, trong lòng Hoa Mãn Lâu đã cực kỳ thỏa mãn, sự mệt mỏi lúc trước giống như đã hoàn toàn vứt ra sau đầu.

Hoa Mãn Lâu khom lưng cầm lấy thùng, đang muốn tưới nước cho đám hoa cỏ trong đình, chỉ là một khác sau thân hình có hơi khựng lại, chậm rãi đứng thẳng người, quay nhìn về một chỗ bóng cây, mỉm cười nói: “Thế nào còn chưa nghỉ ngơi? Khụ khụ.”

Thân ảnh của Đông Phương Bất Bại hiện ra từ phía sau một cái cây lớn, nhìn động tác của Hoa Mãn Lâu, nhẹ giọng nói: “Ngươi… bị thương?” Từ ánh mắt đầu tiên khi gặp lại, trong lòng Đông Phương Bất Bại luôn tồn tại cái nghi vấn này.

Hoa Mãn Lâu khẽ cười khẽ, gật đầu nói: “Đã không có gì đáng ngại.” Nói xong lại tiếp tục tưới hoa.

“. . . Chuyện gì xảy ra? Ngươi làm sao lại thụ thương?” Đông Phương Bất Bại đau lòng hỏi.

Nào biết, Hoa Mãn Lâu lại giống như cái gì cũng chưa từng phát sinh qua, ôn hòa nói: “Đã qua. Ta không sao.”

Đông Phương Bất Bại cắn răng nhìn người trước mặt, biết rõ biểu hiện này có nghĩa hắn không muốn truy cứu thêm, quả là đối với ai cũng ôn nhu như vậy… Chỉ là nếu ai cũng giống nhau? Vậy y thì sao? Đông Phương Bất Bại y thì sao? Ở trong lòng người này, đến tột cùng y có vị trí gì? Cũng giống những người khác sao? Trong lòng Đông Phương Bất Bại không ngừng hò hét. Vì sao? Hoa Mãn Lâu! Ngươi vì sao không hỏi? Không hỏi ta đã đi nơi nào? Vì sao rời khỏi? Vì sao một chút cũng không muốn biết?! Có phải bất luận Đông Phương Bất Bại y có làm cái gì Hoa Mãn Lâu cũng ôn nhu bao dung? Tựa như bất luận kẻ nào khác.

Giữa lúc trong lòng Đông Phương Bất Bại vạn phần quấn quýt, y lại đột nhiên nhìn thấy thân hình Hoa Mãn Lâu có chút xiêu vẹo, trong lòng cả kinh, thuận theo bản năng tiến lên đỡ lấy người kia, run giọng nói: “Chân của ngươi…?”

Hoa Mãn Lâu dừng lại, cảm giác được ngón tay run rẩy của Đông Phương Bất Bại thì khẽ thở dài một hơi, đặt thùng nước trong tay xuống, vỗ vỗ bàn tay người kia, ôn nhu nói: “Không có việc gì, chỉ là vết thương cũ chưa lành, ngươi… đợi thêm một ít thời gian là tốt rồi.” Vốn muốn nói ‘Ngươi trở về thì tốt rồi’, nhưng Hoa Mãn Lâu cuối cùng cũng ngừng lại, không muốn ép buộc đối phương….

Đông Phương Bất Bại bị một câu “vết thương cũ chưa lành” nọ làm giật mình không ít, y làm sao không biết chân Hoa Mãn Lâu bị thương? Thế nhưng… từ lúc đó đến nay đã có bao lâu? Vì sao hắn lại còn chưa khỏi hẳn? hơn nữa, vết thương trên người Hoa Mãn Lâu… Đông Phương Bất Bại không biết khi mình không có mặt ở đây Hoa Mãn Lâu đã làm những gì… Thế nhưng, trong thời điểm này, Đông Phương Bất Bại hết lần này tới lần khác cũng hỏi không ra miệng, không phải là không muốn hỏi, mà là. . . không dám hỏi…

Hoa Mãn Lâu cứ lẳng lặng đứng ở nơi đó, mang theo nụ cười ôn nhu. Đông Phương Bất Bại có chút si ngốc nhìn hắn, y đã bao lâu không nhìn thấy người này rồi? Ngay cả nằm mơ y cũng mơ thấy người này… Thật muốn nói với hắn… nói y có bao nhiêu nhung nhớ, bao nhiêu tương tư…

“Hoa… Mãn lâu… ta…” Đông Phương Bất Bại thấp giọng rầu rĩ, muốn nói lại thôi.

Thần sắc của Hoa Mãn Lâu vẫn không biến động, ôn hòa nói: “Đông Phương, ngươi muốn nói gì?”

Lồng ngực Đông Phương Bất Bại đau đớn co rút, hắn đã không còn… không còn muốn y gọi hắn là Thất Đồng.. hắn cũng không có… thẳng đến lúc này, rốt cục Đông Phương Bất Bại mơi shiểu được ba chữ “Hoa Thất Đồng” đối với y trọng yếu bao nhiêu. Lời muốn nói ra lại nói không được, toàn thân Đông Phương Bất Bại đều run rẩy, sắc mặt càng là trắng xanh, hai tay nắm chặt, móng tay găm vào thật sâu.

Mà lúc này, Hoa Mãn Lâu cũng giống như cảm giác được cái gì, nhẹ nhàng thở dài, tiến lên một chút kéo Đông Phương Bất Bại vào trong ngực, cảm nhận được sự run rẩy của người trong lòng thì không khỏi đau xót. Người vày vẫn thích đè nén bản thânh như vậy, hắn làm sao có thể yên tâm được đây? Thế nhưng nếu buộc y… lại sợ rằng… Trong lòng của Hoa Mãn Lâu cũng mâu thuẫn không kém gì Đông Phương Bất Bại, một bên yêu thương, một lên lại không biết nên làm thế nào.

Cuối cùng, Hoa Mãn Lâu vẫn là mở miệng, thấp giọng hỏi: “Đông Phương, ngươi muốn nói cái gì sao?”

Đông Phương Bất Bại lại run lên, những lời này của Hoa Mãn Lâu là muốn y nói ra sao? Y thật sự có thể nói sao? Đông Phương Bất Bại theo bản năng ôm chặt hông đối phương, đem cả người đều chôn vào trước ngực Hoa Mãn Lâu.

Hoa Mãn Lâu thấy phản ứng của Đông Phương Bất Bại thì khóe môi câu ra thành một nụ cười, lần nữa lên tiếng giục: “Đông Phương, ngươi thật không có gì muốn nói với ta sao? Bất luận là cái gì, chỉ cần ngươi nói, ta đều nghe”

“Ta… ta…” Giọng của Đông Phương Bất Bại run lên, thậm chí còn có chút nghẹn ngào. Hơi ấm của Hoa Mãn Lâu, mùi hương trên người của Hoa Mãn Lâu đều khiến cho y kích động đến chẳng biết làm thế nào. Cứ nói thôi, bất luận đáp án của Hoa Mãn Lâu là gì y cũng phải nói ra, nếu như y không hạ quyết tâm chẳng lẽ còn không phải là vĩnh viễn không có cơ hội? Y trở về còn không phải là vì người này sao? Vì sao còn phải lo lắng những điều khác?

“Hoa Mãn Lâu… ta… Ta…” Đông Phương Bất Bại nhắm mắt lại, cắn răng muốn nói hai chữ ‘yêu ngươi’.

Thế nhưng hết lần này tới lần khác, đúng thời điểm đó, từ xa truyền đến một loạt tiếng bước chân, mà thanh âm của Nhậm Doanh Doanh cũng nhanh chóng vang lên: “Hoa tiên sinh… Hoa tiên sinh… người ở đây sao? Có người đến cầu kiến.”

“Ai?” Đông Phương Bất Bại nhất thời đẩy Hoa Mãn Lâu ra, bộ dáng của y như vậy làm sao có thể để người khác nhìn thấy?

Hoa Mãn Lâu bị phản ứng kích động của Đông Phương Bất Bại làm cho kinh ngạc một chút, trên đùi hắn vẫn còn thương tích, chịu không nổi va chạm mạnh, vì vậy không khỏi có chút lảo đảo.

Đông Phương Bất Bại sau một khắc mới nhận ra mình vừa làm cái gì, vội vàng đỡ lấy Hoa Mãn Lâu, cuống quýt nói: “Hoa Mãn Lâu… xin lỗi… ta…”

Hoa Mãn Lâu bám vào Đông Phương Bất Bại để đứng vững, trên mặt lóe lên một nét cười khổ rồi biến mất rất nhanh, sau đó vỗ vỗ tay y, ôn nhu nói: “Ta không sao. Không cần phải gấp gáp.” Chỉ là phản ứng không muốn để người nhìn thấy trong vô thức của Đông Phương Bất Bại, thực sự khiến hắn có chút lạnh lẽo.

Tính cách của Hoa Mãn Lâu từ trước đến giờ vẫn rất truyền thống, rồi lại cực không truyền thống. Hắn thủy chung cho rằng việc truy cầu chân thiện mỹ là một loại bản tính, hắn chưa bao giờ che giấu sự quan tâm với người mình yêu thích, hơn nữa, chỉ cần hắn đã nhận định liền dứt khoát không cải biến. Lúc này, hắn đã nhận định Đông Phương Bất Bại là chân ái của mình, tự nhiên cũng không nguyện che giấu với người khác. Yêu thì là yêu thôi. Huống hồ, tuy rằng Hoa Mãn Lâu vẫn luôn ôn nhu, thế nhưng trong xương cốt vẫn còn tương đối không ít chủ nghĩa đại nam nhân.

Cái loại phản ứng này của Đông Phương Bất Bại thật sự khiến trong lòng Hoa Mãn Lâu có chút khó chịu. Vì sao còn phải che giấu chứ? Bọn họ đi thẳng ngồi ngay, làm sao cần phải chú ý đến người khác? Thế nhưng hết lần này đến lần khác suy nghĩ của Đông Phương Bất Bại lại không giống Hoa Mãn Lâu. Chỉ là Hoa Mãn Lâu cũng có thể hiểu được vì sao Đông Phương Bất Bại lại làm như vậy, thế nhưng tình hình như thế hắn cũng không mong muốn vẫn cứ tiếp tục lặp lại.

Huống hồ, vừa rồi không khí rõ ràng còn rất tốt, lại bị người khác mạnh mẽ cắt đứt, trong lòng Hoa Mãn Lâu cũng không khỏi cảm thấy bất đắc dĩ, mà những lời Đông Phương Bất Bại vốn muốn nói cũng phải nuốt ngược trở vào. Tuy rằng y cảm thấy Nhậm Doanh Doanh vạn phần ghê tởm, thế nhưng trong lòng của Đông Phương Bất Bại lại cũng có một chút tư tâm, nếu y chưa nói ra… vậy thì Hoa Mãn Lâu cũng không có cách nào cự tuyệt… phải không?

Nhậm Doanh Doanh từ xa đi đến, ánh mắt không hề che giấu nhìn chằm chằm vào Đông Phương Bất Bại đang đỡ Hoa Mãn Lâu. Một màn vừa rồi nàng đã nhìn thấy rõ ràng, càng nghĩ càng cảm thấy tâm lạnh, sự ôn nhu không giấu được trên mặt Hoa Mãn Lâu, chỉ cần không phải người mù đều có thể nhìn ra. Mà Đông Phương Bất Bại… tên nhân yêu chết tiệt này! Y lại… y lại dám cùng Hoa Mãn Lâu âu yếm ôm nhau.

Vì sao! Vì sao Hoa tiên sinh lại đối với một người như vậy vẫn nhớ mãi không quên?! Nhậm Doanh Doanh không cách nào lý giải việc này, mà vừa vặn lúc này ở bên ngoài tiểu lâu lại có một nhóm người giang hồ kéo đến, cũng có người gọi thẳng tên của Hoa Mãn Lâu. Nhậm Doanh Doanh nương theo cơ hội này đem người dẫn đến, mà từ dưới đáy lòng nàng đã hạ quyết tâm, Hoa Mãn Lâu chỉ có thể thuộc về Nhậm Doanh Doanh nàng! Cho dù Đông Phương Bất Bại võ công cái thế thì đã sao? Nàng tuyệt đối sẽ không tặng Hoa tiên sinh của nàng cho một tên nhân yêu có huyết hải thâm cừu với mình!

Mà giờ khắc này, người đi theo phía sau Nhậm Doanh Doanh nhìn thấy tình cảnh Đông Phương Bất Bại đỡ Hoa Mãn Lâu thì cũng đồng dạng giật mình. Người vừa tới nào phải ai khác, chính là Lệnh Hồ Xung!

Lúc này Đông Phương Bất Bại đã thấy rõ người đi phía sau Nhậm Doanh Doanh, thần sắc cũng không khỏi sửng sờ, phản ứng của y trực tiếp khiến Hoa Mãn Lâu phát hiện, vì vậy cất giọng nhẹ nhàng hỏi: “Làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại vội lắc đầu nói: “Không có gì…” Trong lúc nhất thời, y thật sự không biết mình có nên đem việc suốt nửa năm qua mình vẫn luôn ở chung với Lệnh Hồ Xung nói cho Hoa Mãn Lâu biết hay không. Tuy rằng giữa bọn họ cũng chưa từng phát sinh điều gì, thế nhưng cảm giác của Lệnh Hồ Xung đối với y, y cũng không phải chưa từng phát hiện… Đông Phương Bất Bại đột nhiên cảm thấy, lúc này y phi thường không muốn nhình thấy Lệnh Hồ Xung.

Chỉ là, những tiến triển của cuộc sống vẫn thường không thuận lợi như người ta mong muốn.

Trong lòng Hoa Mãn Lâu không khỏi cảm thấy kỳ quái, từ tiếng bước chân hắn đã nhận ra người này chính là Lệnh Hồ Xung lần trước bọn họ đã gặp sau khi rời khỏi Lưu phủ. Thế nhưng, cái loại phản ứng này của Đông Phương Bất Bại lại khiến hắn không khỏi cảm thấy có chút cổ quái.

Bất quá, bởi vì có người ngoài ở đây, Hoa Mãn Lâu cũng không tiện hỏi nhiều. Huống hồ từ bước chân của Lệnh Hồ Xung mà nghe, Hoa Mãn Lâu đã phát hiện người nọ thân mang trọng thương. Đây là chuyện gì xảy ra? Lúc này Hoa Mãn Lâu cũng không nghĩ nhiều, không chờ Nhậm Doanh Doanh giới thiệu đã tiến lên một bước, chắp tay nói: “Lệnh Hồ huynh đệ, đã lâu không gặp?”

Lệnh Hồ Xung từ xa nhìn thấy hình ảnh Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu đứng cùng một chỗ, trong ngực có chút căng chặt, những lời nói của Phong Thanh Dương nhất thời vang vọng ở bên tai. Đông Phương cô nương lại là một nam nhân? Lệnh Hồ Xung nghĩ thế nào đều cảm thấy không thể hiểu được, thế nhưng tỉ mỉ hồi tưởng một ít cử động nhỏ của Đông Phương cô nương, tựa hồ cũng không quá giống việc những nữ nhân bình thường sẽ có thể làm ra… Đặc biệt là cổ khí thế ngạo nghễ siêu quần trên người của nàng..

Bất quá, Lệnh Hồ Xung cũng có chút kinh ngạc, Hoa Mãn Lâu không phải là người mù sao? Thế nào lại có thể biết người đến là gã? Sau đó, Lệnh Hồ Xung cũng lập tức chắp tay nói: “Hoa tiên sinh, đã lâu không gặp! Chỉ là… người làm sao biết là ta? “

Hoa Mãn Lâu cười cười nói: “Hoa mỗ bất tài, cho dù đôi mắt có tật cũng không muốn làm phế nhân, phàm là tiếng bước chân mà ta đã từng nghe qua, ta đều có thể nhớ rõ. Bất quá, dường như trên người Lệnh Hồ huynh đệ có mang thương tích, đây là đã xảy ra chuyện gì?

Lệnh Hồ Xung lại lần thứ hai vì Hoa Mãn Lâu mà kinh ngực, người này quả thực là chân nhân bất lộ tướng! Hắn còn có thể nghe ra mình là đang bị thương?! Bất quá, khi Hoa Mãn Lâu vạch trần việc gã bị thương, Lệnh Hồ Xung ma xui quỷ khiến liếc nhìn về phía Đông Phương Bất Bại. Chỉ là hiện tại tất cả tâm tư của Đông Phương Bất Bại đều đặt trên người Hoa Mãn Lâu, tự nhiên cũng sẽ không đáp lại gã mảy may.

Trong lòng Lệnh Hồ Xung không khỏi âm thầm cười khổ, mình là dang mong chờ điều gì đây? Nếu Đông Phương Bất Bại là nữ nhân thì cũng thôi, thế nhưng y lại chân chính là một nam nhân, chẳng lẽ Lệnh Hồ Xung gã trong lòng lại còn có thể mang theo thương nhớ với một nam nhân sao?

Lệnh Hồ Xung hít sâu một hơi, ổn định tâm tình, nói: “Hoa tiên sinh quả nhiên… lợi hại! Ta quả thật có chút.”

“Nếu đã bị thương thì cần gì đi loạn bên ngoài?” Lúc này Đông Phương Bất Bại mới lạnh lùng mở miệng, khôi phục bộ dáng lãnh ngạo trước kia.

Lệnh Hồ Xung bị lời nói của Đông Phương Bất Bại làm cho không khỏi cười khổ, nếu không phải tình thế bức bách, gã vì sao phải làm đến như vậy.

Lúc này Hoa Mãn Lâu cũng có chút bất đắc dĩ, nhẹ giọng nói: “Đông Phương, đừng nói như vậy.”

“Hừ!” Đông Phương Bất Bại chỉ lạnh lùng hừ một tiếng liền không nói lời nào. Chỉ là cẩn thận đỡ Hoa Mãn Lâu đi về phía tiểu lâu.

Hoa Mãn Lâu vừa đi vừa nói chuyện: “Nếu Lệnh Hồ huynh đệ đã đến đây, xin mời vào tiểu lâu uống chén trà nói chuyện..”

Lệnh Hồ Xung khẽ gật đầu, mà Nhậm Doanh Doanh cũng đúng lúc mở miệng nhắc nhở: “Hoa tiên sinh, bên ngoài tựa hồ còn có rất nhiều võ lâm nhân sĩ.”

“Vậy sao?” Hoa Mãn Lâu hơi sửng sờ, hắn liền biết Lệnh Hồ Xung đến đây chỉ sợ cũng không phải đơn giàn là thăm viếng, bàn tay không khỏi hơi cố sức nắm chặt tay Đông Phương Bất Bại. Những người này chẳng lẽ là vì Đông Phương mà đến? Thế nhưng cũng không đúng! Thân phận Thánh cô Nhật Nguyệt thần giáo của Đông Phương đã sớm lưu truyền khắp nơi, thế nhưng gần đây cũng không có người nào vì vậy mà đến tìm phiền toái, nược lại là đám đệ tử Thần giáo kia lại không ngừng la hét Hoa Mãn Lâu hắn làm hại Đông Phương Bất Bại sinh tử không rõ, liên tục chạy đến tìm hắn liều mạng. Nhưng bất luận là chuyện gì xảy ra, trong lòng Hoa Mãn Lâu cũng đã âm thầm làm ra tính toán, hắn tuyệt đối sẽ không để bất kỳ ai làm cho Đông Phương Bất Bại bị thương..

Đông Phương Bất Bại nhận thấy động tác nhỏ này của Hoa Mãn Lâu, trong lòng cực kỳ ấm áp, người này quả nhiên vẫn rất quan tâm y, vì vậy lại càng dựa sát vào đối phương hơn một chút. Bất quá, đối với Đông Phương Bất Bại mà nói, y thật ra không quá cho rằng những người này là do mình mà đến, vẫn cứ luôn lo lắng bọn họ sẽ làm hại đến Hoa Mãn Lâu, mà hiện tại Hoa Mãn Lâu lại còn mang thương tích trong người. Đối với Đông Phương Bất Bại mà nói, y tự nhiên cực kỳ phi thường không thích nhìn thấy điều này, nếu là trước đây, y căn bản sẽ không cần để ý những việc đó mà trực tiếp quăng một chưởng qua. Thế nhưng hôm nay, Hoa Mãn Lâu lại đang ở tại bên cạnh, dựa vào tính tình của hắn, nếu không xen vào chuyện này thì mới kỳ lạ. Đông Phương Bất Bại rơi vào đường cùng, chỉ dành thuận theo, chỉ là ánh mắt của y nhìn Lệnh Hồ Xung lại lạnh như băng tuyết, nếu như người này thật sự đến đây tìm phiền toái, khiến Hoa Mãn Lâu có chút sơ xuất gì, y tự nhiên sẽ không bỏ qua.

Lệnh Hồ Xung bị ánh mắt lạnh như băng của Đông Phương Bất Bại chiếu vào có chút bỡ ngỡ, trong lòng âm thầm cười khổ, tuy rằng đoạn thời gian trước gã đã quen với cá tính của Đông Phương Bất Bại, thế nhưng lúc này loại sát khí rõ ràng như vậy cũng khiến gã phi thường khó chịu. Lệnh Hồ Xung không khỏi có chút cay đắng, ý tứ của Đông Phương cô nương là thế nào làm sao gã lại không nhìn ra cơ chứ? Tình ý của người này đối với Hoa Mãn Lâu… thật sự khiến cho người ta… ao ước.. mà.

Lệnh Hồ Xung âm thầm thở dài, nói: “Hoa tiên sinh không cần lưu ý, bọn họ sẽ không vào.”

Lúc này Hoa Mãn Lâu mới gật đầu: “Vô phương, Doanh Doanh, không bằng ngươi gọi Trì Úy đưa bọn họ đến quán trà ngồi một chút, nhớ pha vài ấm trà ngon.”

Sau khi Nhậm Doanh Doanh đáp ứng thì lại đưa mắt lướt qua Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại, lúc này mới cấp tốc ly khai.

Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại liền cùng nhau dẫn Lệnh Hồ Xung tiến vào tiểu lâu.

Lệnh Hồ Xung lần đầu đến nơi này, chỉ thấy trước mắt hoa tươi nộ phóng, mùi thơm tươi mát hợp lòng người, lại nhìn Hoa Mãn Lâu vẫn thản nhiên thanh nhã đứng bên cạnh, đột nhiên lại cảm thấy bản thân nhìn thế nào đều so ra thua kém người này. Lại đưa mắt nhìn đến Đông Phương Bất Bại đang đứng bên cạnh Hoa Mãn Lâu, dung mạo của y được hoa tươi của nơi này tôn lên, càng thêm thanh u cao nhã, mặc dù trong lòng không kềm được tâm động thế nhưng gã cũng rõ ràng, người duy nhất thích hợp đứng bên cạnh Đông Phương cô nương, cũng chỉ có một mình Hoa Mãn Lâu. Khi hai người đứng cạnh nhau, cảm giác mang đến chính là cực kỳ phù hợp, không có một tia quái dị.

Hoa Mãn Lâu tất nhiên không biết Lệnh Hồ Xung đang suy nghĩ những gì, sau khi bước vào tiểu lâu liền nói “Lệnh Hồ huynh đệ! Mời ngồi.” Xong rồi lại cầm ấm trà bên cạnh lên muốn rót một chén cho Lệnh Hồ Xung.

Mà lúc này, Đông Phương Bất Bại lại nhẹ nhàng đỡ lấy tay của hắn, nói nhỏ: “Để ta, ngươi muốn làm cũng mất không ít tâm tư.”

Hoa Mãn Lâu nghe vậy thì lộ ra nụ cười ấm áp: “Làm phiền.” Sau đó cũng buông tay ra khỏi ấm trà, nhưng ngón tay lại vô tình hữu ý nhẹ nhàng xẹt qua mu bàn tay đối phương..

Đông Phương Bất Bại hơi tiaạt mình, sắc mặt có chút phiếm hồng, nhưng cũng chỉ là chuyện của một cái chớp mắt không khiến cho người ta phát hiện.

———————–

1/ Áo ngoài không cởi: Nguyên văn Hán Việt ‘Y sam bất giải’. Người TQ cổ mặc rất nhiều lớp áo, khi nghỉ ngơi sẽ cởi áo ngoài còn lại áo lót hoặc trung y, câu này chỉ việc một người không dám nghỉ ngơi vì lý do nào đó. Ở đây chỉ Nhậm Doanh Doanh vì chăm sóc Hoa Mãn Lâu mà cả đi ngủ cũng không dám cởi áo ngủ sâu.

57

Đông Phương Bất Bại rót một chén trà cho Hoa Mãn Lâu, sau đó mặt không đổi sắc rót cho Lệnh Hồ Xung một chén, tối hậu mới rót cho mình. Quá trình này thực ra đủ khiến cho Lệnh Hồ Xung nghĩ mà hết hồn, dùng tiêu chuẩn võ công có thể cùng Phong Thanh Dương đối chiến của Đông Phương cô nương, cùng với cái loại tính tình kia, Lệnh Hồ Xung cảm giác chén trà này nếu gã thật sự uống vào chỉ sợ phải đổ mồ hôi lạnh lớp lớp.

Quả nhiên, gã vừa nhìn qua đã thấy ánh mắt của Đông Phương Bất Bại phát ra một loại hàm ý không thể dùng lời để hình dung. Lệnh Hồ Xung chỉ có thể âm thầm kêu khổ, Đông Phương cô nương là vì quan hệ với Hoa Mãn Lâu nên mới rót tuần trà này, Hoa Mãn Lâu có thể thảnh thơi uống cạn chén trà, thế nhưng Lệnh Hồ Xung gã dám uống sao? Từ trong đáy lòng của Lệnh Hồ Xung hiện tại đã bái phục Hoa Mãn Lâu đến ngũ thể đầu địa1 rồi, hắn đến tột cùng làm sao có thể làm được chứ.

Hoa Mãn Lâu hiển nhiên sẽ không lưu ý chuyện này, chỉ ung dung uống ly tra Đông Phương Bất Bại rót cho, trong lòng một mảnh ấm áp, quả nhiên cảm giác có ái nhân bên cạnh so với lúc cô đơn trước đây cách biệt không chỉ như trời với vực, bất luận như thế nào, sau này cũng sẽ không để y rời đin nữa. Tâm tình của Hoa Mãn Lâu hiẻn nhiên là cực kỳ không tệ, quay về phía Đông Phương Bất Bại, hàm ý ôn nhu nói: “Chén trà hôm nay thật ra lại có một phen tư vị khác.”

Đông Phương Bất Bại nhất thời ngây ngẩn cả người, y chẳng hề ngờ đến Hoa Mãn Lâu sẽ nói ra một câu như vậy? Lúc này gương mặt quả thật đã có chút đỏ.

Lệnh Hồ Xung ngồi bên cạnh lại thật ra có điểm dở khóc dở cười, lần thứ hai bội phục Hoa Mãn Lâu dám đảm đương, lại có thể ở trước mặt người khác làm ra loại chuyện… đùa giỡn như vậy. Lẽ nào hắn vẫn còn không biết việc Đông Phương cô nương kỳ thực cũng không phải nữ nhân sao? Chỉ là nhìn cách ở chung hòa hợp của hai người…

Hoa Mãn Lâu hoàn toàn giống như không hề xảy ra chuyện gì, nói tiếp: “Lệnh Hồ huynh đệ vì sao lại xảy ra chuyện? Còn những nhân sĩ giang hồ ngoài kia lại là chuyện gì xảy ra?”

Lúc này Lệnh Hồ Xung mới nhớ mình còn có chuyện trọng yếu hơn cần làm, gã vội vàng nói: “Hoa tiên sinh, người còn nhớ đương sơ đã giao cho ta một vật chứ?”

Hoa Mãn Lâu có chút ngoài ý muốn nói: “Tự nhiên nhớ kỹ. Không biết vật đó có vấn đề gì không?”

Lệnh Hồ Xung cười khổ, nói: “Hiện tại ngay cả sư phụ của ta cũng cho rằng đây là 《Tịch Tà kiếm phổ》.”

Hoa Mãn Lâu kinh ngạc nói: “Điều này làm sao có thể? Lệnh Hồ huynh đệ vẫn chưa giao vật đó cho Mạc Đại tiên sinh sao?”

Lệnh Hồ Xung thở dài nói: “Cũng là do tại hạ cô phụ sự nhờ vả của tiên sinh, sau khi ta trở lại Hoa sơn liền bị sư phụ phạt đến hậu sơn diện bích sám hối, đến nay chưa có cơ hội nhìn thấy Mạc Đại tiên sinh. Mà cũng cùng thời diểm này, bởi vì ta trùng hợp biết đến di ngôn lúc lâm chung của Phụ thân Lâm sư đệ, vốn là đại tiêu đầu của Phúc Uy tiêu cục, thế nên người trên giang hồ đều đồn đại ta đã chiếm đoạt 《Tịch Tà kiếm phổ》, còn nói quyển nhạc phổ này trong tay ta chính là kiếm phổ. Hôm nay vừa lúc đi qua Lạc Dương, nghe nói nơi này có người hiểu cầm nên ta liền tìm đến, lại không nghĩ có thể gặp được Hoa tiên sinh. Cũng coi như gặp được ngọn nguồn.”

Đông Phương Bất Bại lúc này lạnh lùng nói: “Đây làm sao là cái Tịch Tà kiếm phổ của tiêu cục Lâm gia gì đó chứ? Thật là quá tức cười mà.”

Hoa Mãn Lâu không chút e dè về sự có mặt của Lệnh Hồ Xung, kéo kéo bàn tay Đông Phương Bất Bại, ôn nhu nói: “Ngươi biết việc này sao?”

Đông Phương Bất Bại ừ một tiếng, nhân tiện nói: “Ngày đó vụ án diệt môn của tiêu cục Lâm gia cũng từng chấn động giang hồ, người trong Thần giáo cũng có truyền tin cho ta biết, cũng có nói cả giang hồ hiện tại đều vì bộ kiếm phổ kia mà tranh chấp. Chỉ là ta không hề có hút hứng thú nào mà thôi.”

Hoa Mãn Lâu nghe vậy thì than nhẹ một tiếng, nói “Giang hồ tất nhiên là chốn nhiều thị phi. Lệnh Hồ huynh đệ, ta phải làm sao mới có thể giúp ngươi?”

Lệnh Hồ Xung vội vàng nói: “Hoa tiên sinh, người nếu đã biết nhìn nhạc phổ, liệu có thể thay ta chứng thực một chút không?”

Hoa Mãn Lâu gật đầu nói: “Hiển nhiên là…” Chỉ là hắn vừa nói được một nửa lại đột nhiên dừng lại.

Lúc này Đông Phương Bất Bại cũng cau mày nhìn về phía ngoài, đúng là có mấy người đang xông vào tiểu lâu?

Lập tức, chỉ nghe thanh âm của Nhậm Doanh Doanh lên tiếng ngăn cản: “Các ngươi làm cái gì vậy?”

Sau đó chợt nghe Nhậm Doanh Doanh thét lên một tiếng kinh hãi “Ai!”

Hoa Mãn Lâu liền đứng phắt dậy, cao giọng nói: “Doanh Doanh? Chuyện gì vậy?”

Nhậm Doanh Doanh ở dươi sảnh đang nỗ lực ngăn cản những người muốn xông vào tiểu lâu, cũng chính là những người đi cùng với Lệnh Hồ Xung vừa nãy, trong đó còn có phu phụ Nhạc Bất Quần của phái Hoa sơn và một nhà năm người Vương Nguyên Phách2. Bọn họ làm sao lại cam tâm chỉ ngồi ở quán trà phẩm hoa?

Nhậm Doanh Doanh nghe được câu hỏi của Hoa Mãn Lâu, liền đáp: “Hoa tiên sinh, những người này thật vô lễ!”

Hoa Mãn Lâu sợ Nhậm Doanh Doanh có sơ xuất gì, thuận miệng nói: “Doanh Doanh, để bọn họ lên đây đi.”

Đông Phương Bất Bại mặt không đổi sắc đứng bên cạnh, trong mắt lóe ra sát khí bén nhọn.

Thần tình của Lệnh Hồ Xung hiển nhiên cũng không quá tốt, lẩm bẩm nói: “Đám người lòng tham không đáy này!”

Bất quá, những người muốn xông vào dưới lầu còn có phu phụ Nhạc Bất Quần, Lệnh Hồ Xung nói vậy thật ra cũng mang bọn họ mắng đi vào.

Khi Nhạc Bất Quần nhìn thấy hai người Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại thì nhất thời sửng sốt một chút, hắn có nghĩ thế nào cũng không ngờ được tiểu lâu trong lời bọn người Vương Nguyên Phách lại có liên quan đến hai người này.

Về phần mấy người Vương Nguyên Phác không biết lợi hại, vừa lên đến nơi đã bắt đầu lớn tiếng nhao nhao nói: “Lệnh Hồ Xung! Ngươi còn không nhanh lên một chút? Ta xem ý định của ngươi là muốn chỉ hưu bảo ngựa3! Thứ trên tay ngươi rõ ràng là 《Tịch Tà kiếm phổ》 lại cứ luôn miệng nói là cầm phổ! Ta nói, mấy người các ngươi có ai biết đánh đàn không?”

Đông Phương Bất Bại căn bản cũng không thèm liếc qua đám người Vương Nguyên Phách, chỉ híp mắt nhìn chằm chằm vào Nhạc Bất Quần, thực sự là gặp được không phí chút công phu4, y cười lạnh một tiếng, nói: “Hôm nay thực sự là đúng dịp.”

Nhạc Bất Quần bị Đông Phương Bất Bại nhìn như vậy thì cả người không khỏi cứng lại, ý lạnh bốc lên từ đáy lòng, mà Ninh Trung Tắc đang đứng bên cạnh cũng nhận ra Đông Phương Bất Bại, không khỏi nhẹ giọng kinh hô.

Hoa Mãn Lâu cũng nghe được tiếng bước chân của phu phụ Nhạc Bất Quần, lúc này lại nghe lời nói của Đông Phương Bất Bại liền biết y vẫn nhớ kỹ chuyện ngày đó Nhạc Bất Quần khiến mình bị thương, tuy rằng trong lòng cực kỳ cao hứng, thế nhưng hắn cũng không thể để Đông Phương Bất Bại thật sự đi giết Nhạc Bất Quần, vội nói: “Đông Phương, chớ làm sự thể đa đoan. Người tới là khách.”

Đông Phương Bất Bại, hừ một tiếng, lạnh lùng nói: “Ta tự nhiên sẽ không giết người ở tiểu lâu của ngươi, bất quá mấy người kia thực sự nhìn rất chướng mắt.” Nói xong cũng không thấy y cử động, chỉ là ngón tay khẽ run, ngay sau đó chợt nghe đám người Vương Nguyên Phách đột nhiên kêu rên vài tiếng, tiếp theo là im lặng tuyệt đối.

Trong phòng khách lầu hai, nhất thời không gian yên tĩnh không ít, ngoại trừ Hoa Mãn Lâu thì tất cả những người khác đềm mang theo kinh dị nhìn Đông Phương Bất Bại, y có thể trong nháy mắt như vậy vừa công kích vừa điểm á huyệt của đám người Vương Nguyên Phách? Hơn nữa dùng thủ đoạn như thế nào lại không ai có thể nhìn ra.

Sắc mặt của Nhạc Bất Quần lại càng chìm sâu, bàn tay nắm lấy chuôi kiếm không khỏi siết chặt hơn vài phần.

Hoa Mãn Lâu biết rõ tính tình Đông Phương Bất Bại, đối với chuyện này cũng không có biện pháp gì, chỉ có thể xem như không biết. Lúc này, hắn xoay người về phía Nhạc Bất Quần nói: “Ta nghe Lệnh Hồ huynh đệ nói, Nhạc tiên sinh hoài nghi quyển sách trong tay huynh ấy là 《 Tịch Tà kiếm phổ 》?”

Nhạc Bất Quần dừng lại một chút, thận trọng nói: “Cũng không phải do tại hạ nói, chỉ là người của Vương gia đều khẳng đinh quyển sách tiểu đồ đang giữ là《 Tịch Tà kiếm phổ 》, tại hạ tự nhiên phải cho bọn họ một cái công đạo, cũng miễn đi một lần giang hồ phân tranh.”

Hoa Mãn Lâu cười nhạt nói: “Thì ra là thế.” Sau đó quay về phía Nhậm Doanh Doanh, nói: “Doanh Doanh, ngươi đi lấy đàn.”

Nhậm Doanh Doanh trừng mắt nhìn năm người Vương gia, lúc này mới chạy đi lấy đàn.

Hoa Mãn Lâu tiếp tục nói: “Cầm phổ này thật ra là do tại hạ giao cho Lệnh Hồ huynh đệ, chỉ là không nghĩ đến lại khiến huynh đệ vướng phải phiền phức bậc này. Thực sự đắc tội rồi.” Hoa Mãn Lâu nói xong còn xoay người thì lễ với Lệnh Hồ Xung.

Lệnh Hồ Xung vội vàng nói: “Hoa tiên sinh, việc này làm sao có thể trách người!”

Lúc này Nhậm Doanh Doanh đã bày đàn xong, đi đến bên cạnh Hoa Mãn Lâu ôn nhu nói: “Hoa tiên sinh, đàn đã bày xong.”

Nhậm Doanh Doanh vốn trẻ tuổi xinh đẹp, đối với Hoa Mãn Lâu lại càng là ôn nhu như nước, một màn như vậy không khỏi khiến Lệnh Hồ Xung nhìn nhiều hai mắt. Gã thầm nghĩ, Hoa Mãn Lâu không phải một người mù sao? Thế nào bên người hắn một người lại một người đều xinh đẹp như hoa, còn đối với hắn đặc biệt ôn nhu, so với sự điêu ngoa trong quá khứ của tiểu sư muội mà gã thương nhớ, làm sao lại là cùng một cấp độ đâu?

Bất quá, lẽ nào Đông Phương cô nương đối với nữ tử gọi là Doanh Doanh này hoàn toàn không thèm để ý sao? Lệnh Hồ Xung cảm thấy không quá khả năng, liền len lén liếc nhìn Đông Phương Bất Bại đang yên lặng đứng ở một bên, quả nhiên tuy rằng y vẫn diện vô biểu tình, thế nhưng ánh mắt lại cũng không phải hoàn toàn không có xao động. Lệnh Hồ Xung cảm thán, vị Hoa tiên sinh này thực sự bản lĩnh không nhỏ.

Nhậm Doanh Doanh đỡ Hoa Mãn Lâu ngồi xuống trước cầm đài, động tác cực kỳ ưu mỹ, hình ảnh này rơi vào mắt đám người Nhạc Bất Quần chỉ khiến họ càng thấy hai người này là vô cùng thân mật. Nhạc Bất Quần trong lòng cũng đang suy nghĩ, nam tử họ Hoa này cũng thật bất phàm, đã có một vị kiều thê, bên cạnh còn thêm một vị hồng nhan tri kỷ tuyệt sắc.

Hoa Mãn Lâu thật ra lại không để ý đến những thứ này, quay về phía Nhậm Doanh Doanh ôn nhu nói: “Ngươi đọc đi.”

Nhậm Doanh Doanh lên tiếng đáp ứng, sau đó liền mở ra cầm phổ của Lệnh Hồ Xung bắt dầu đọc ký âm. Chỉ là quyển cầm phổ 《 Tiếu ngạo giang hồ 》 này so với những cầm phổ bình thường có không ít khác biệt, trình độ phức tạp vượt xa trình độ của nhạc công phổ thông, người bình thường càng thêm không hiểu, vì vậy mới có chuyện bọn người Vương Nguyên Phách xem nó là kiếm phổ như vậy. Nhớ ngày đó, Khúc Dương và Lưu Chính Phong đem hết toàn lực mới có thể viết lên một khúc nhạc vượt lên thiên cổ như vậy, làm sao có thể dễ dàng đây?

Hoa Mãn Lâu nhắm mắt lắng nghe Nhậm Doanh Doanh đọc ầm phổ, một hồi lâu sau mới khẽ thở dài, nói: “Khúc nhạc này quả là tinh diệu! Có thể nói có một không hai! Hoa mỗ cũng chỉ có thể cố hết sức, không biết có thể tấu xong hay không.” Nói rồi Hoa Mãn Lâu bắt đầu gảy lên dây đàn, chậm rãi tái hiện nhạc khúc.

Tất cả mọi người có chút bất khả tư nghị nhìn Hoa Mãn Lâu, ngoại trừ Lệnh Hồ Xung, chỉ có Nhạc Bất Quần dựa vào lần giao thủ trước lờ mờ phỏng đoán đôi mắt của đối phương không quá tiện. Mà đám người Vương Nguyên Phác căn bản cũng không biết việc này, đến bây giờ mới nhận ra Hoa Mãn Lâu là một người mù, cho dù bọn họ đang bị Đông Phương Bất Bại điểm á huyệt cũng cố ô ô vài tiếng.

Tiếng đàn của Hoa Mãn Lâu vang vọng khắp không gian, quấn quýt triền miên, đúng là êm tai đến không tưởng tượng được, những người đang lắng nghe đều có chút si mê.

Thế nhưng lúc này, ánh mắt của Đông Phương Bất Bại lại gắt gao nhìn về phía Hoa Mãn Lâu, còn có Nhậm Doanh Doanh đang đứng phía sau hắn, y biết rõ mình không nên nghĩ nhiều, thế nhưng hết lần này đến lần khác lại không nhịn được. Hoa Mãn Lâu và Nhậm Doanh Doanh đứng cạnh nhau hóa ra lại xứng đôi như vậy, Đông Phương Bất Bại nghĩ đến lời nói không khoan nhượng lần đó của Nhậm Doanh Doanh, lồng ngực lại càng thêm đau nhói.

Hết lần này tới lần khác, ánh mắt của Nhậm Doanh Doanh lúc này cũng đang nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, thấy y cũng đang nhìn về phía mình thì càng cố ý nhích lại gần Hoa Mãn Lâu.

Đông Phương Bất Bại giận đến hai tay nắm chặt thành quyền, khe khẽ run rẩy.

Thế nhưng bất quá một lát sau, Đông Phương Bất Bại đang nhìn chằm chằm Hoa Mãn Lâu đột nhiên quát to một tiếng: “Đừng đàn nữa!”

Bàn tay của Hoa Mãn Lâu nhất thời run lên, tiếng đàn cũng ngừng lại. Tất cả mọi người đều có chút không biết đã xảy ra chuyện gì, trong lúc còn ngơ ngác, Đông Phương Bất Bại đã vọt người xuất hiện bên cạnh Hoa Mãn Lâu.

Nhậm Doanh Doanh giận dữ nói: “Ngươi muốn làm gì?” thế nhưng vừa bị ánh mắt lạnh như băng của Đông Phương Bất Bại liếc qua lại sợ đến mất mật, nhất thời lui lại vài bước không dám nói thêm gì nữa.

Đông Phương Bất Bại nhanh chóng đè tay Hoa Mãn Lâu xuống, hỏi: “Ngươi thế nào rồi?”

Đông Phương Bất Bại vừa nói xong, mọi người mới theo đó phát hiện sắc mặt Hoa Mãn Lâu lúc này đúng là cực kỳ tái nhợt. Đây là chuyện gì chứ?

Hoa Mãn Lâu trở tay cầm ngược lại tay Đông Phương Bất Bại, ho khan vài tiếng, Đông Phương Bất Bại vội vàng đỡ lấy lưng hắn, thay hắn thuận khí, đồng thời còn đau lòng nói: “Ngươi có thương tích trong người, làm sao còn phải hao phí tâm lực như vậy?”

Hoa Mãn Lâu ho khan một hồi lâu thì trên mặt lại bắt đầu hiện lên một tia đỏ ửng bệnh trạng, hắn vỗ vỗ bàn tay Đông Phương Bất Bại, nói nhỏ: “Ta không sao. Chỉ là khúc phổ này cần phải dùng nội lực gia trì, trong lòng ta không khỏi yêu thích chìm đắm, lại quên mất trên người còn có vết thương..”

Đông Phương Bất Bại đau lòng nhìn Hoa Mãn Lâu, lập tức hung hăng trừng mắt nhìn đám người Nhạc Bất Quần, lớn tiếng đuổi người: “Nếu đã biết đây là cầm phổ, còn không mau cút đi?” Nếu không phải đang ở tiểu lâu, Đông Phương Bất Bại sợ rằng ngay cả tâm tư giết người đều có rồi.

Người ở chỗ này bị giật mình nhảy thót một cái, Nhạc Bất Quần cũng là lúng túng chắp tay, nói vài lời xả giao xong liền vội vàng rời khỏi, mà đám người Vương Nguyên Phách cũng là lục tục chạy trốn. Lệnh Hồ Xung vốn muốn chuẩn bị theo Nhạc Bất Quần rời đi, nào biết Hoa Mãn Lâu lại lên tiếng lưu người.: “Lệnh Hồ huynh đệ, xin lưu lại thêm chốc lát.”

Lệnh Hồ Xung không hiểu nhìn Hoa Mãn Lâu, Hoa Mãn Lâu mượn lực lên người Đông Phương Bất Bại đứng lên, nói: “Trên người huynh đệ có thương tích, ta giúp ngươi bắt mạch một chút.”

“Hoa Mãn Lâu… ngươi…” Đông Phương Bất Bại nóng nảy, ngay cả hắn cũng đã bình thường thành như vậy, còn thay người khác lo lắng cái gì?

Hoa Mãn Lâu cười nói: “Đông Phương, ta không ngại. Chì là vừa rồi vận lực hơi nhiều.”

Đông Phương Bất Bại hung hăng trừng mắt nhìn Lệnh Hồ Xung, Lệnh Hồ Xung có chút bất đắc dĩ, vốn muốn lên tiếng cự tuyệt đã nghe Nhạc Bất Quần nói: “Xung nhi, sau còn không mau đi cùng vi sư? Ngươi làm sao có thể kết giao với tà ma ngoại đạo như vậy!”

Hoa Mãn Lâu lúc này cũng ngây ra một lúc, Đông Phương Bất Bại lại là giận đến nở nụ cười, lạnh lùng nói: “Nhạc Bất Quần, bổn tọa liền không muốn để ngươi như ý đấy!”

Hầu như chỉ trong nháy mắt, Đông Phương Bất Bại lại dùng thuật cách không điểm huyệt, Lệnh Hồ Xung lập tức cứng ngắc tại chỗ. Sau đó Đông Phương Bất Bại lại nhìn về phía Nhạc Bất Quần, cười lạnh nói: “Bổn tọa liền cứu tên đệ tử này của ngươi một lần, để xem đám người danh môn chính phái ngươi lại cư xử thế nào! Ngươi đã có thể lăn đi rồi!”

Nhạc Bất Quần tức giận vô cùng, bàn tay nắm kiếm siết chặt rồi buông ra, một lần lại một lần. Gắn tất nhiên biết rõ sự lợi hại của Đông Phương Bất Bại.

Đông Phương Bất Bại lúc này lại lần nữa lên tiếng ép buộc, nói: “Ngươi còn chưa cút? Ta đây liền theo ý ngươi lưu tính mệnh của ngươi lại!”

Lúc này Ninh Trung Tắc đang ở bên cạnh Nhạc Bất Quần, vội vàng nói nhỏ: “Sư huynh! Chúng ta đi trước đi. Những người này cũng sẽ không tổn thương Xung nhi đâu.”

Nhạc Bất Quần giận dử trừng mắt nhìn Đông Phương Bất Bại, lúc này mới cùng Ninh Trung Tắc rời đi.

Hoa Mãn Lâu vẫn luôn không nói chuyện, chờ người đi rồi mới có chút than thở nói: “Cái gọi là giới hạn chính tà, đều chỉ ở lòng người, những kẻ này lại…”

Không nghĩ đến hắn còn chưa dứt lời đã bị Đông Phương Bất Bại cắt đứt, chỉ nghe y nói: “Ngươi đều bị thương thành như vậy, còn suy nghĩ cái gì giới hạn chính tà? Còn muốn cứu người! Ngươi… ngươi thực sự là…” Đông Phương Bất Bại nhìn Hoa Mãn Lâu vừa giận rồi lại yêu thương.

Hoa Mãn Lâu lúc này cũng không tị hiềm gì, kéo Đông Phương Bất Bại qua, thuận thế gối lên chân y, khẽ cười: “Đông Phương, đừng tức giận, ta đã đáp ứng ngươi sẽ dưỡng thương cho thật tốt. Chỉ bất quá…”

“Chỉ bất quá cái gì?” Đông Phương Bất Bại bị Hoa Mãn Lâu ôm như vậy cả người đều nóng lên, nhưng nghĩ đến Nhậm Doanh Doanh và Lệnh Hồ Xung đang ở bên cạnh nhìn thì chỉ cắn răng chứ không có vùng ra.

Mà một khắc sau, Hoa Mãn Lâu lại ôn nhu nói bên tai y: “Chỉ bất quá, ngươi đừng lại đột nhiên bỏ đi là tốt rồi.”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy cả người đều chấn động, không khỏi thốt lên: “Hoa. . . Mãn lâu…”

Hoa Mãn Lâu lại than nhẹ một tiếng, nói: “Là Thất Đồng. Ngươi vẫn hay quên như vậy? “

Chỉ trong một chớp mắt, Đông Phương Bất Bại lại nhỏm dậy ôm ngược lấy Hoa Mãn Lâu, chôn đầu vào trước ngực hắn, toàn thân không kềm được mà run rẩy, thanh âm mang theo nghẹn ngào, lặp lại liên tục: “Thất Đồng. . . Thất Đồng. . .”

Hoa Mãn Lâu ôm lấy Đông Phương Bất Bại, nhẹ nhàng vỗ vỗ lưng y, thấp giọng nói: “Ngươi lại muốn khiến ta lo lắng đến bao giờ đây? “

58

Ngày hôm sau, ngay khi Hoa Mãn Lâu đã hồi phục một chút khí lực liền thay Lệnh Hồ Xung bắt mạch, mà hắn lại cũng bị tám cổ chân khí kỳ quái trong người đối phương làm cho nhíu mày. Lệnh Hồ Xung thấy vậy thì cười khổ nói: “Hoa tiên sinh, không cần miễn cưỡng.”

Hoa Mãn Lâu thở dài một cái nói: “Hiện tại tám cổ chân khí này còn kiềm chế lẫn nhau, nếu một ngày sự cân bằng vi diệu này có chút mất thăng bằng, kinh mạch của Lệnh Hồ huynh đệ nhất định sẽ thác loạn, dẫn đến kết cục khí huyết phản phệ vong thân. Nếu sau một thời gian nữa những cổ nội lực này vẫn không suy yếu, cho dù nội công của ta hoàn toàn khôi phục cũng không có cách nào tương trợ.”

Lệnh Hồ Xung lắc đầu nói: “Hoa tiên sinh chiếu cố tiểu đệ như vậy, Lệnh Hồ Xung ghi khắc trong lòng. Vết thương trên người ta chỉ sợ không thể khỏi được.”

Hoa Mãn Lâu ôn nhu nói: “Đừng nghĩ như vậy, cứ để ta suy nghĩ thêm chút đã.”

“Đa tạ hoa tiên sinh!” Lệnh Hồ Xung vừa dứt lời, Đông Phương Bất Bại đã bước vào phòng.

Đông Phương Bất Bại liếc nhìn Lệnh Hồ Xung một chút rồi mới đi đến bên cạnh Hoa Mãn Lâu, nhẹ giọng hỏi: “Sao rồi? Có mệt không?”

Hoa Mãn Lâu vỗ nhẹ vào tay y, khẽ than một tiếng: “Ta không có gì đáng ngại, nhưng thương thế của Lệnh Hồ huynh đệ thật ra lại phiền toái không ít.”

Đông Phương Bất Bại hơi liếc nhìn Lệnh Hồ Xung, giống như muốn nói cái gì, lại thủy chung vẫn không mở miệng.

Lúc này Lệnh Hồ Xung đang ngồi ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu, chỉ cảm thấy toàn thân cao thấp đều ko biết nên làm thế nào mới tốt, nếu Đông Phương cô nương thật sự là nữ nhân thì cũng thôi đi, nói một câu thật lòng, gã thực sự vẫn rất muốn hỏi xem Hoa Mãn Lâu có biết thân thế chân thật của Đông Phương cô nương không. Gã và Đông Phương cô nương chung đụng nửa năm, Lệnh Hồ Xung có trì độn thế nào đi nửa cũng có thể nhìn ra bọn họ vẫn chưa phải phu thê chân chính, nếu có một ngày Hoa tiên sinh biết Đông Phương cô nương lại là một nam nhân không hơn không kém… liệu hắn có còn đối xử với Đông Phương cô nương như bây giờ sao?

Lệnh Hồ Xung trơ mắt nhìn không khí ôn nhu giữa Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu, ánh mắt của hai người nhìn nhau hàm tình ẩn ẩn, mà lại không kém phần ôn nhu dung túng. Gã càng nhìn càng cảm thấy trong lòng tràn đầy mâu thuẫn, dung mạo của Đông Phương cô nương đủ cho thế nhân quên đi việc y đeén tột cùng là nam hay nữ, mà sau khi tận mắt thấy được một màn Đông Phương cô nương luận võ với Phong Thanh Dương, Lệnh Hồ Xung lại càng hãm sâu vào phong tư xuất trần của y lúc đó, chỉ là người kia nhất quyết lại là một nam nhân! Lệnh Hồ Xung tự hỏi một câu, nếu Đông Phương cô nương không cùng Hoa tiên sinh là một đôi, vậy liệu gã lại có cái dũng khí như Hoa tiên sinh, một lòng đối đã với Đông Phương cô nương? Lệnh Hồ Xung hoàn toàn không có đáp án.

Lệnh Hồ Xung ở bên cạnh đột nhiên trầm mặc, Hoa Mãn Lâu không khỏi có chút kỳ quái, còn tưởng rằng đã đang thất vọng với thương thế của mình, liền ôn nhu nói: “Lệnh Hồ huynh đệ? Lệnh Hồ huynh đệ! Chớ nghĩ quá nhiều, ta và Đông Phương sẽ thay ngươi nghĩ biện pháp.”

Lệnh Hồ Xung xốc lại tinh thần, nghĩ đến tính tình của Đông Phương cô nương, chỉ cười khổ nói: “Đông Phương cô nương từ trước đến giờ, ngoại trừ quan tâm Hoa tiên sinh thì nào để người khác trong lòng?” Lời này vừa thốt ra, Lệnh Hồ Xung liền ý thức được không tốt, giọng điệu của gã như vậy nghe thế nào cũng giống như đang ghen tuôgn sâu đậm.

Quả nhiên, Hoa Mãn Lâu nghe được lời này thì có chút sửng sốt, cái gì gọi là ‘từ trước đến giờ’? Hơn nữa, dựa theo ngữ điệu của Lệnh Hồ Xung, tựa hồ gã đối với Đông Phương Bất Bại lý giải không ít. Thế nhưng Hoa Mãn Lâu nhớ rõ hắn và Đông Phương bất quá chỉ gặp Lệnh Hồ Xung một lần sau chuyện của Lưu Chính Phong… như thế nào lại…?

Lúc này trái tim của Đông Phương Bất Bại cũng là không ngừng đập loạn, cái tên Lệnh Hồ Xung kia vì sao lại nói ra những lời cổ quái như vậy chứ. Hoa Mãn Lâu là người cực kỳ thông minh, sao lại không nghe ra được sai biệt? Nếu như Hoa Mãn Lâu biết được trước kia y đã cùng Lệnh Hồ Xung ở cùng thật lâu, mặc dù cái gì cũng chưa phát sinh, thế nhưng nhất định cũng sẽ không thể nào cao hứng được…. Đặc biệt là vừa lúc trong loại tình huống này… cho dù muốn nói, cũng là Đông Phương Bất Bại y tự mình nói với Hoa Mãn Lâu mới đúng, không phải sao?

Nhất thời, Đông Phương Bất Bại gấp giọng chen lời, nói: “Lệnh Hồ Xung! Ngươi đang nói bậy bạ gì đó?”

Lệnh Hồ Xung nghe được sự cảnh cáo trong giọng nói của Đông Phương Bất Bại liền biết mình đã lỡ lời, lập tức cười lên ha hả chuyển đề tài đi, lại hỏi Hoa Mãn Lâu vì sao lại có y thuật cao minh như vậy. Mà Đông Phương Bất Bại ở bên cạnh cũng thỉnh thoảng hưởng ứng vào câu.

Hoa Mãn Lâu lẳng lặng lắng nghe, trên mặt lộ ra tiếu ý ôn hòa, phảng phất việc vừa xảy ra hắn không hề để tâm chút nào. Sau đó, Nhậm Doanh Doanh cũng tới, bắt đầu quấn quýt lấy Hoa Mãn Lâu nói muốn tập đàn, Hoa Mãn Lâu tất nhiên là đáp ứng, liền dẫn Nhậm Doanh Doanh đi về phía cầm thất. Đông Phương Bất Bại vốn cũng định đi theo, thế nhưng lại nghĩ đến mình còn phải căn dặn Lệnh Hồ Xung không được tiết lộ nửa điểm chuyện trước đây, bởi vậy không thể làm gì khác hơn là giận dữ nhin fhml và Nhậm Doanh Doanh rời đi.

Mà Nhậm Doanh Doanh, sau khi nhìn thấy một màn hôm qua thì ánh mắt nhìn Đông Phương Bất Bại lại càng âm u. Còn Hoa Mãn Lâu, hắn lại dường như chẳng biết những sóng ngầm cuộn trào mãnh liệt, thậm chí lại còn có vẻ rất khoái trá.

Lệnh Hồ Xung lại bởi vì Đông Phương Bất Bại lưu lại cùng mình mà có chút thụ sủng nhược kinh, thế nhưng không nghĩ đến lời nói đầu tiên của Đông Phương Bất Bại đã làm cho gã dở khóc dở cười. Chỉ nghe Đông Phương Bất Bại nói: “Lệnh Hồ Xung, ngươi nếu dám để Hoa Mãn Lâu biết được hành tung lúc trước của ta, ta nhất định phải cắt đầu lưỡi của ngươi!!”

Lệnh Hồ Xung sửng sốt một chút, nhìn thấy Đông Phương Bất Bại mở to mắt phượng trừng trừng theo dõi mình, trong nhãn thần đằng đằng sát khí, chỉ có thể cười khổ nói: “Xin lỗi, vừa rồi chỉ là ta lỡ lời.”

Đông Phương Bất Bại hừ lainhj một tiếng, nói: “Coi như ngươi còn thức thời! Ta cảnh cáo ngươi, nội thương của Hoa Mãn Lâu chưa lành, nếu ngươi dám khiến hắn trong lòng có điều không thông, ta liền bổ cho ngươi một chưởng!”

Lệnh Hồ Xung lần thứ hai cười khổ, trong ngực lại càng bất bình, vị Đông Phương cô nương này quả là xuất thân ma giáo, võ công quỷ dị, hành xử lại càng cổ quái. Lệnh Hồ Xung mình dù gì cũng đã chiếu cố y suốt nửa năm, vậy mà lúc này nói trở mặt liền trở mặt, căn bản trong lòng y chỉ quan tâm đến vị Hoa tiên sinh kia, không chút nào để ý đến sự sống chết của người khác.

Lệnh Hồ Xung cũng là người có ngạo khí, tuy rằng gã rõ ràng có mấy phần tâm tư với Đông Phương cô nương, nhưng cũng không chịu được người ta nói chuyện với mình như vậy, trong lòng cực kỳ căm giận và mâu thuẫn, tối hậu cũng hạ xuống một quyết định, nói với Đông Phương Bất Bại:: “Đông Phương cô nương! Ta biết ngươi là quan tâm Hoa tiên sinh, thế nhưng, ngươi có biết thái sư thúc của ta đã nói gì về ngươi hay không? “

Đông Phương Bất Bại nhướn mày một cái, nói: “Phong Thanh Dương đã nói những gì?”

Lệnh Hồ Xung thản nhiên nói: “Người nói ngươi là nam phẫn nữ trang!”

Lệnh Hồ Xung còn chưa dứt lời, cả người của Đông Phương Bất Bại đã lao tới, dùng tay chế trụ cổ của gã, sắc mặt tái xanh, cất giọng khàn khàn: “Ngươi nói cái gì? Ngươi lập lại lần nữa? !”

Lệnh Hồ Xung lại càng hoảng sợ, gã bị Đông Phương Bất Bại bóp chặt yết hầu khiến hít thở không thông, thế nhưng hết lần này đến lần khác lại căn bản không có khả năng vận công chống lại, chỉ có thể liều mạng dùng tay muốn tách người nọ ra, đồng thời ngắt quãng nói: “Đông Phương… buông… buông ra! Ngươi… ta biết ngươi… thích …thích Hoa tiên sinh… Nhưng… hắn biết chuyện này… hay không?… Ngươi… Đông Phương… ta… thích ngươi…”

Trong lúc ma xui quỷ khiến, Lệnh Hồ Xung lại thốt những lời thật lòng này ra, gã căn bản cũng không còn lo lắng đến việc Đông Phương cô nương chỉ là một nam nhân không hơn không kém. Ngày đó, tiểu sư muội của Lệnh Hồ Xung cũng là bởi vì từ trước đến nay gã không chịu nói rõ tâm tư của mìn, cuối cùng lại bị Lâm sư đệ đoạt đi, mà giờ khắc này, Lệnh Hồ Xung lại bởi vì mấy câu nói của Đông Phương Bất Bại kích thích, càng trở nên đố kỵ với sự ôn nhu trong mối quan hệ của hai người, lại thêm việc gã cho rằng tính mạng mình sợ rằng cũng không kéo dài được lâu nữa, vì vậy mới nói ra những lời vừa rồi.

Đông Phương Bất Bại bị Lệnh Hồ Xung đột nhiên thổ lộ khiến cho sửng sốt, bàn tay hơi buông lỏng thả đối phương ra, lại lui về phía sau hai bước, kinh ngạc nhìn gã. Tuy rằng Đông Phương Bất Bại nhiều ít cũng cảm giác được thái độ của Lệnh Hồ Xung đối với mình, chỉ là y cũng biết Lệnh Hồ Xung rất rõ cảm tình giữa y và Hoa Mãn Lâu, vì vậy trước giờ vẫn không làm rõ việc này. Mà tính cách của Lệnh Hồ Xung cũng là một trong số ít những người y cảm thấy thuận mắt, dù sao nửa năm ở chung cũng không phải chỉ là cảm tình ngắn ngủi gì. Đông Phương Bất Bại vốn tưởng rằng Lệnh Hồ Xung sẽ không nói ra, vậy mà hiện tại gã không chỉ vạch trần than phận của y, càng là hướng y thổ lộ?

Đông Phương Bất Bại hiển nhiên có chút hoảng hốt, y chưa từng nghĩ đến ngoại trừ Hoa Mãn Lâu sẽ còn có người dưới tình huống biết rõ y là nam nhân vẫn còn nói thích y, cho dù tình cảm của người này cũng không phải việc y mong chờ…. Thế nhưng… thế nhưng, những lời này ngay cả Hoa Mãn Lâu cũng chưa từng nói với y. Không thể phủ nhân, hành động lần này của Lệnh Hồ Xung ít nhiều cũng đã khiến lòng của Đông Phương Bất Bại nổi lên gợn sóng.

Đông Phương Bất Bại không khỏi lẩm bẩm nói: “Ngươi. . . ngươi đang nói bậy bạ gì đó? !”

Sau khi Đông Phương Bất Bại buông tay, Lệnh Hồ Xung liền dựa vào tường thở dốc, ho khan vài tiếng, nghe được Đông Phương Bất Bại hỏi như vậy không khỏi ngượng ngùng “Ta… ta làm sao lại là nói bậy! Đông Phương… ta là thật sự… thật sự”

“… Lệnh Hồ Xung! Đừng nói nữa! Chỉ cần thương thế của ngươi vừa tốt lên liền lập tức rời khỏi nơi này! Nếu không, đừng trách ta hạ thủ bất lưu tình!” Đông Phương Bất Bại lập tức cắt dứt lời của Lệnh Hồ Xung, cố gắng tĩnh táo nói câu này xong liền xoay người chuẩn bị ly khai. Thế nhưng lúc ra khỏi cửa y lại dừng lại một chút, quay đầu về phía Lệnh Hồ Xung, nói: “Những lời ngươi nói hôm nay, toàn bộ ta đều xem như chưa nghe thấy, nếu ngươi còn dám lặp lại ta nhất định sẽ không buông tha cho ngươi!” Sau khi nói xong liền lập tức rời đi.

Lệnh Hồ Xung vuốt ngụm máu ứ đọng ở yết hầu xuống cười khổ, ở chữ “Tình” này, trước sau gã đều là kẻ bại trận.

…….

ngày hôm nay trôi qua rất nhanh, bốn người đều giả vờ như không có chuyện gì xảy ra, cực kỳ hòa thuận dùng xong bữa tối, sau đó liền về phong fmình nghỉ ngơi.

Nhậm Doanh Doanh vốn vẫn muốn quấn quýt lấy Hoa Mãn Lâu học đàn lại bị người nọ dùng lý do thân thể không khỏe mà cự tuyệt, chỉ có thể thất vọng rời đi.

Đông Phương Bất Bại lại vì vừa nghe được lời thổ lộ của Lệnh Hồ Xung, đột nhiên cảm thấy chính mình giống như rất có lỗi với Hoa Mãn Lâu, trong lúc dùng bữa cũng không mấy yên lòng, không biết là đang suy nghĩ những gì. Trên bàn cơm, chỉ cần Hoa Mãn Lâu gắp một đũa thức ăn qua y liền lập tức nuốt vào, một bữa cơm như vậy trôi qua thật ra cũng ăn được rất no. Sau khi dùng cơm xong, y liền dìu Hoa Mãn Lâu trở về phòng, sau đó cũng vội vàng quay về phòng của mình, đóng cửa một cái liền leo lên giường trầm ngâm nghĩ ngợi.

Lệnh Hồ Xung lại là buồn bực không nuốt được cơm, sau khi kết thúc bửa ăn liền quay về phòng nằm trên giường trằn trọc.

Người nhàn nhã nhất có vẻ lại là Hoa Mãn Lâu, hắn thỉnh thoảng còn thay Đông Phương Bất Bại gắp thứ ăn, vì hôm qua khi ôm người này, dù chỉ một chút như vậy cũng cảm thấy y đã gầy đi rất nhiều, tự nhiên trong lòng đau xót, cũng cảm thấy hẳn là người nọ ở bên ngoài đã chịu rất nhiều cực khổ. Như vậy phải làm sao đây? Đương nhiên là bồi bổ trở về. Sau bữa cơm, hắn còn dặn dò Đông Phương phải nghỉ ngơi thật tốt mới để cho đối phương dìu mình về phòng nghỉ ngơi.

Một bữa cơm này, trong lòng bốn người có thể nói đều ôm ấp tâm tư khác biệt.

…………..

Mà vừa đến nửa đem, Lệnh Hồ Xung vốn vẫn nằm trên giường trợn to mắt nhìn trần nha lại đột nhiên nghe đến thanh âm tận lực đè thấp từ ngoài cử truyền đến. Định thần nghe lại, cư nhiên lại là Hoa Mãn Lâu?!

Lệnh Hồ Xung lập tức trở người ngồi dậy, nhẹ nhàng gõ cửa, người bên ngoài quả thật là Hoa Mãn Lâu. Dưới ánh trăng mờ, sắc mặt của Hoa Mãn Lâu có vẻ càng thêm tái nhợt, nhưng lại nhiều thêm vài phần khí chất thanh nhã xuất trần.

Lệnh Hồ Xung có chút kinh ngạc, thấp giọn hỏi: “Hoa tiên sinh. . . người đây là… ?”

Hoa Mãn Lâu mỉm cười ôn hòa, giơ giơ vò rượu trên tay, thấp giọng nói: “Chẳng hay Lệnh Hồ huynh đệ có hứng thú uống hai chung cùng Hoa mỗ?”

Lệnh Hồ Xung vốn là một tửu quỷ, đối với rượu trước giờ vẫn là ai đến cũng không cự tuyệt. Chỉ là gã lại chợt nhớ ra, Hoa Mãn Lâu không phải là nội thương chưa lành sao? Hắn làm sao có thể uống rượu? Nếu để Đông Phương cô nương biết còn không phải là mình chết chắc rồi?

Lệnh Hồ Xung vội nói: “Hoa tiên sinh, như vậy thật sự được không? Nếu để Đông Phương cô nương biết…”

Hoa Mãn Lâu cười khẽ, nói: “Chính là không muốn cho y biết. Bất quá Hoa mỗ cũng hiểu trên người Lệnh Hồ huynh đệ có nội thương, chúng ta không ngại liền ước định chỉ uống ba chung. Thế nào?”

Trong lòng Lệnh Hồ Xung nguyên lai đang không ngừng phiền muộn, hơn nữa hồi lâu đã không uống rượu, lúc này vừa nghe đến chẳng phải đã câu con sâu rượu bò ra ngoài rồi sao? Đề nghị của Hoa Mãn Lâu thật ra rất thuận ý gã, vì vậy liền gật đầu, nói: “Tốt! Cứ quyết định như vậy đi! Chúng ta đi đâu uống?”

Hoa Mãn Lâu khẽ cười chỉ chỉ nóc nhà. Lệnh Hồ Xung không có dị nghị, theo Hoa Mãn Lâu tựu leo lên phía trên. Giữa bầu trời treo lên một mặt trăng thật lớn, ánh sáng màu bạc phủ một lớp tiên diếm lên khắp nhân gian.

Lệnh Hồ Xung cũng là lần đầu tiên nhìn ngắm phong cảnh bên ngoài tiểu lâu, không khỏi uống một hớp rượu, sảng khoái nói: “Thực sự là một nơi tốt!”

Hoa Mãn Lâu khẽ cười nói: “Đa tạ!”

Lệnh Hồ Xung có rượu uống liền quên mất vết thương trên gnf, tâm tình nhất thời cũng trở nên vui sướng hơn rất nhiều, vì vậy liền vỗ vỗ vai Hoa Mãn Lâu nói: “Hoa tiên sinh, ta thật ngưỡng mộ người!”

Hoa Mãn Lâu hơi nghiêng người tách khỏi bàn tay của Lệnh Hồ Xung, tìm một vị trí trên nóc nhà ngồi xuống, cất lời: “Hoa mỗ là một người mù, lại có chỗ nào khiến cho người khác ngưỡng mộ?”

Lệnh Hồ Xung hướng về phía Hoa Mãn Lâu cười cười, lại nghĩ tới Hoa Mãn Lâu không thể nhìn thấy, vì vậy không khỏi cảm thán: “Hoa tiên sinh, tuy rằng mắt người không tiện, thế nhưng lại có sinh hoạt tiêu dao nhất trên đời, cũng là người biết hưởng thụ nhân sinh nhất trên đời.”

Hoa Mãn Lâu cười ngượng, nói: “Lệnh Hồ huynh đệ quá lời rồi.”

Lệnh Hồ Xung lắc đầu, lại dốc thêm một ngụm rượu, mang theo một chút đắng chát nói: “Hoa tiên sinh tìm ta nói chuyện phiếm có phải là muốn hỏi, ta liệu trước đây đã từng quen biết Đông Phương cô nương hay không? “

Hoa Mãn Lâu ôn hòa cười, nói: “Lệnh Hồ huynh đệ đúng là người phóng khoáng nói chuyện cũng sảng khoái. Nếu đã là như vậy, Hoa mỗ cũng không tiếp tục dài dòng. Chẳng hay Lệnh Hồ huynh đệ là làm sao quen biết với Đông Phương?! “

Lệnh Hồ Xung cười khổ, nói: “Hôm nay ta vừa hứa với Đông Phương cô nương sẽ không nói ra.”

Hoa Mãn Lâu vẫn ngồi trên nóc nhà cười đến vân đạm phong khinh, giống như nhận rõ Lệnh Hồ Xung sẽ tuyệt đối không giấu diếm.

Lệnh Hồ Xung nhìn Hoa Mãn Lâu một hồi, sau đó mới tiếp tục nói: “Lúc ta còn ở Hoa sơn diện bích sám hối, Đông Phương cô nương từng cùng ta ở trong sơn động hết nửa năm, thẳng đến vài ngày trước đó mới rời khỏii.”

Hoa Mãn Lâu giống như có chút suy tư, thế nhưng nụ cười trên môi vẫn bất biến, ôn nhu nói: “Suốt thời gian qua… Đông Phương sống vẫn tốt chứ?”

Lệnh Hồ Xung giật mình, vốn tưởng rằng Hoa Mãn Lâu sẽ rất tức giận, bất quá hiển nhiên phản ứng của Hoa Mãn Lâu đã vượt ra khỏi tưởng tượng của gã. Lệnh Hồ Xung hơi đắng chát nói: “Vì sao người lại không hỏi giữa ta và Đông Phương đã xảy ra những gì?”

Hoa Mãn Lâu nghe vậy thì cười nhạt nói: “Trước không nói đến ta tin Lệnh Hồ huynh đệ không phải loại người trêu chọc vợ bạn, ta lại càng tin tưởng Đông Phương hoàn toàn không phải loại người đứng núi này trông núi nọ. Y đã cùng ta ước định chung thân, ta cần gì phải nghi ngờ y? “

Lệnh Hồ Xung nhất thời á khẩu không nói gì được, một hồi lâu sau mới lên tiếng: “Hoa Mãn Lâu, ta rốt cũng phục rồi!”

59

 

Hoa Mãn Lâu nghe vậy hơi sững sờ, lập tức cười nhạt thuyết: “Lệnh Hồ huynh đệ vì sao nói ra những lời này?”

Lệnh Hồ Xung cảm thán một tiếng, nói: “Từ những lời này của Hoa tiên sinh, ta cũng coi như nghe rõ được. Người hẳn là cũng biết Đông Phương… cũng không phải nữa nhân?”

Hoa Mãn Lâu trong lòng cả kinh, nhất thời đứng lên, nhíu mày, lạnh lùng nói: “Huynh đệ làm sao biết?”

Lệnh Hồ Xung cười khổ nói: “Là thái sư thúc của ta nói.” Lệnh Hồ Xung liền đem việc ngày ấy Đông Phương Bất Bại đột nhiên xuất hiện trên đỉnh Hoa sơn, lại cùng Phong Thanh Dương gia dấi một trận có thể nói là kinh người kể lại cho Hoa Mãn Lâu nghe.

Hoa Mãn Lâu mặt không đổi sắc nghe xong, biểu tình có chút trâm ngâm, khiến cho người ngoài căn bản không đoán được hắn đang suy nghĩ những gì. Chờ đến khi Lệnh Hồ Xung nói xong, Hoa Mãn Lâu mới nhận định: “Phong lão tiên sinh quả nhiên bất phàm.” Nói xong câu này Hoa Mãn Lâu cũng là cái gì đều không nói nữa.

Lệnh Hồ Xung tất nhiên không hiểu vì sao Hoa Mãn Lâu đột nhiên trầm mặc, ccười khổ nói: “Hoa tiên sinh, thứ cho ta vô lễ, nhiều lời một câu.”

“Mời nói.” Hoa Mãn Lâu thản nhiên.

“Người thật sự không chê… Đông Phương… là… là nam nhân?” Lệnh Hồ Xung có chút trúc trắc nói.

Lúc này Hoa Mãn Lâu cũng lộ ra nụ cười nhàn nhạt, cả người hắn dưới ánh trăng liền trở nên cực kỳ có khí thế, tuy rằng vẫn là cổ vị đạo ôn hòa như trước, lại khiến cho người ta tuyệt đối không dám khinh thường. Chỉ nghe hắn nhu hòa cất tiếng: “Ta chỉ biết y là Đông Phương, là người ta yêu thương một đời, còn lại thì ta không để ý. Là nam là nữ đều do thiên định, ta thích hay không thích lại là việc của riêng ta.” Trong giọng nói mang theo sự kiên quyết và ngạo nghễ làm cho người ta kinh hãi.

Lệnh Hồ Xung kinh ngạc nhìn Hoa Mãn Lâu, đến lúc này mới chợt ngộ ta từ trước đến giờ hình như mình vẫn coi thường người mù này, cứ luôn cho hắn bất quá chỉ là loại người tâm địa ôn hòa, đến lúc này mới biết được, tận trong xương tủy Hoa Mãn Lâu cũng là loại người gai góc như vậy. Lệnh Hồ Xung không khỏi hướng về phía Hoa Mãn Lâu chắp tay, nói: “Hoa tiên sinh, tại hạ tâm phục khẩu phục, cũng không cần phải nhiều lời nữa. Hoa tiên sinh còn có chuyện muốn hỏi sao?”

Hoa Mãn Lâu khẽ lắc đầu, nói: “Hôm nay đa tạ Lệnh Hồ huynh đệ thẳng thắng. Một mảnh quan tâm của ngươi với Đông Phương, Hoa mỗ thay Đông Phương đa tạ!” Nói xong cũng theo đó cúi người hành lễ.

Lệnh Hồ Xung cười khổ, nói: “Hoa tiên sinh quá khách khí. Đa tạ rượu của người! Ta đi trước.” Nói rồi vung vẫy vò rượu trong tay, rời khỏi nóc nhà.

Hoa Mãn Lâu lẳng lặng một mình ngồi xuống, hai mắt khép hờ, mặt hướng về phía ánh trăng, giống như đang tận hưởng sự ôn nhu của nó. Sau một hồi lâu, hắn đột nhiên lên tiếng: “Ngươi còn muốn đứng đó bao lâu?”

Không gian vẫn yên tĩnh, Hoa Mãn Lâu nhíu mày, trầm giọng nói: “Đông Phương, đến đây!”

Tiếng nói vừa dứt, một bóng người chần chờ xuất hiện nơi góc khuất, rõ ràng là Đông Phương Bất Bại, thế nhưng cũng không biết là y đến tột cùng đã đứng tại đó từ bao giờ. Sắc mặt của Đông Phương Bất Bại trắng bệch, mắt chăm chú nhìn Hoa Mãn Lâu, đôi môi cắn chặt, ngón tay cũng có chút luống cuống xiết lại. Y chậm rãi đến gần Hoa Mãn Lâu, thế nhưng lại dừng chân ở khoảng cách mười bước từ người nọ.

Hoa Mãn Lâu vẫn nhíu mày, nói: “Đứng xa như vậy làm gì? Đến đây!”

“Hoa… Hoa… Thất Đồng. . . ta…” Đông Phương Bất Bại ấp a ấp úng chẳng biết mình nên nói gì.

Hoa Mãn Lâu lúc này thửo dài thật sâu, lần đầu tiên dùng ngữ điệu tương đương lãnh đạm nói với Đông Phương Bất Bại: “Đông Phương, ngươi có biết không? Hôm nay ta rất không vui?”

Sắc mặt của Đông Phương Bất Bại nguyên bản đã trắng lại càng nhợt nhạt hơn, thanh âm cũng có chút run rẩy, lẩm bẩm nói: “Vì. . . vì sao?”

Thần sắc của Hoa Mãn Lâu cực kỳ nghiêm túc, hắn nghiêm mặt hướng về phía Đông Phương Bất Bại nói: “Ngươi cứ qua đây.”

Đông Phương Bất Bại hơi do dự một chút, cuối cùng vẫn cắn răng bước về phía Hoa Mãn Lâu. Thế nhưng còn chưa kịp đứng vững thì một chiêu lưu vân tụ của Hoa Mãn Lâu đã bay qua cuốn lấy hông y kéo về phía đối phương. Đông Phương Bất Bại kinh hô một tiếng, thế nhưng lại không dám phản kháng, rất sợ nội lực của mình sẽ khiến vết thương trên người Hoa Mãn Lâu nặng thêm, lại không nghĩ đến chỉ do dự một khắc như vậy, cả người của Đông Phương Bất Bại liền nằm lên trên đùi Hoa Mãn Lâu rồi.

Đông Phương Bất Bại không ngừng giãy dụa, Hoa Mãn Lâu liền vươn tay ghìm cơ thể của y vào lòng không cho người giãy dụa. Đông Phương Bất Bại ngửa đầu nhìn gương mặt nghiêm túc của Hoa Mãn Lâu, thật sự không dám nói nhiều thêm một câu, cả người cứ cứng ngặc như vậy tựa vào lòng đối phương.

Lúc này thần tình của Hoa Mãn Lâu cũng cực kỳ không tốt, tựa hồ nơi nơi lộ ra một cỗ tức giận, một Hoa Mãn Lâu như vậy đừng nói đến người khác, ngay cả Đông Phương Bất Bại cũng là lần đầu nhìn thấy. Chỉ nghe hắn nói: “Đông Phương, ngươi cũng biết mình sai?”

Đông Phương Bất Bại run lên một cái, vụng trộm lặp lại: “Ta. . . ta. . . sai?”

Hoa Mãn Lâu cúi đầu hướng mặt về phía Đông Phương Bất Bại, nói: “Phải! Ngươi có biết mình sai ở đâu không? “

Đông Phương Bất Bại mờ mịt lắc đầu, y không rõ Hoa Mãn Lâu muốn nói cái gì.

Cảm giác được độngt ác của Đông Phương Bất Bại, Hoa Mãn Lâu hơi thở dài, có chút nghiến răng nói: “Đông Phương! Ngươi thật sự co rằng Hoa Thất Đồng ta là kẻ ngụy quân tử chỉ biết nói mà không làm sao? “

Đông Phương Bất Bại vội vàng lắc đầu phủ nhận: “Nào có?”

Hoa Mãn Lâu thuận thế nói tiếp: “Vậy sao ngươi cứ hết lần này đến lần khác không tin tưởng ta? “

Đông Phương Bất Bại cả kinh, dùng tay đặt lên ngực Hoa Mãn Lâu, vội vàng thanh minh: “Ta. . . ta không có!”

Hoa Mãn Lâu cười nhạt, “Không có? Thật không? Vậy ngươi hẳn còn nhớ đương sơ ta từng nói mình động tâm với ngươi chứ? Cũng từng nói qua ngươi là thê tử của ta? Từng nói qua bất cứ chuyện gì của ngươi cũng là của ta?”

Nhất thời, cả người Đông Phương Bất Bại run lên, mặt cũng đột ngột đỏ ửng, không kềm được rụt vào lòng Hoa Mãn Lâu , những lời này làm sao không biết xấu hổ mà nói ra như vậy?

Một khắc sau, Hoa Mãn Lâu lại làm ra thêm một động tác ngoài dự đoán của mọi người, hắn nhẹ nhàng vỗ lên đôi mông tròn trịa đang tựa lên đùi mình của Đông Phương Bất Bại, nhíu mày truy vấn: “Rốt cuộc có nhớ hay không?”

Đông Phương Bất Bại bị một cái vỗ này của Hoa Mãn Lâu đánh đến cả người có chút bối rối, y nào nghĩ đến Hoa Mãn Lâu lại… lại có thể làm như vậy… nơi bị đánh đến cũng không phải đau mà lại giống như bị lửa quét qua, nóng bỏng đến dọa người.

“Đông Phương? !” Chân mày của Hoa Mãn Lâu dường như càng nhíu đến lợi hại hơn.

Gương mặt Đông Phương Bất Bại đỏ bừng, tuy rằng biết rõ Hoa Mãn Lâu không nhìn thấy chính mình, thế nhưng vẫn nghiêng đầu vùi vào ngực y, ấm ách đáp: “Nhớ. . . nhớ rõ…”

Hoa Mãn Lâu phát giác được động tác của Đông Phương Bất Bại, ở góc độ mà đối phương không nhìn thấy được, khóe miệng Hoa Mãn Lâu khẽ kéo lên một độ cong thỏa mãn, chỉ là trong nháy mắt liền trở lại thành nghiêm túc. Hoa Mãn Lâu nói: “Vậy, nếu như ngươi đã nhớ kỹ, hẳn cũng tự biết mình đã sai ở chỗ nào?”

Đông Phương Bất Bại làm sao nói ra được? Vì vậy đôi mông lại bị vỗ nhẹ một cái: “A. . .” Đông Phương Bất Bại thở  hoàn toàn không nhẹ ra miệng, chợt gắt gao cắn môi, bàn tay đang đặt trên ngực Hoa Mãn Lâu mất tự nhiên nắm chặt vạt áo của đối phương. Đông Phương Bất Bại từ nhỏ đến lớn tung hoành giang hồ, sau còn được tôn làm giáo chủ Thần giáo, càng là đệ nhất cao thủ giang hồ, làm sao từng nghĩ đến bản thân có thể lâm vào tình cảnh như thế? Chỉ là hết lần này đến lần khác… hết lần này đến lần khác y lại không cách nào tức giận, phát không ra hỏa, mắng không ra tiếng, chỉ cảm thấy khó xử đến cực điểm… càng làm cho y luống cuống hơn chính là, trong lòng y lại bắt đầu toát ra một loại cảm giác ngọt ngào. Loại cảm giác này, bình sinh đây là lần đầu tiên y nếm được, thật là không thể nói cho người ngoài hiểu được.

“Vẫn chưa cảm thấy mình sai sao?” Hoa Mãn Lâu lại đặt câu hỏi, thấy Đông Phương Bất Bại không đáp liền giơ tay đánh lên cái mông căng tròn của y, chỉ là càng về sau lực tay càng nhẹ, đến cuối cùng lại dường như biến thành nhẹ nhàng vỗ về…

Đông Phương Bất Bại đã bao giờ bị người đối đãi như vậy? Cả người đều núp trong lòng Hoa Mãn Lâu, khóe mắt có chút lấp lánh đỏ hồng, cắn môi, nhẹ giọng nức nở: “Thất Đồng… Thất Đồng… Thất Đồng… đừng… đừng như vậy… Ta… ta… Ta… ta biết sai rồi…”

Hoa Mãn Lâu nghe được lời này, trong lòng cũng hiểu khiển trách như vậy hẳn là cũng đã đủ, chỉ là nếu hôm nay hắn không để Đông Phương vững vàng nhớ kỹ những lời của mình, không tiếp tục tự ti đa nghi, vậy thì thang thuốc mạnh này cũng không đủ lượng rồi. Bất quá, người trong lòng hắn lúc này không ngừng run rẩy, thanh âm càng mang theo vạn phần cầu khẩn, Hoa Mãn Lâu làm sao không thấy đau lòng?

Một khắc sau, Hoa Mãn Lâu cũng không kềm được mà nâng Đông Phương Bất Bại lên, một tay ôm y, một tay dọc theo gò má của Đông Phương Bất Bại nhẹ nhàng vuốt ve, lau đi những giọt nước ấm áp đã tuôn ra, sau đó vô hạn thương tiếc hôn lên vầng trán của y, rôi fôm thật chặt người kia vào ngực, khàn giọng nói: “Ngươi biết hay không? Khi ngươi không từ mà biệt ta lại có bao nhiêu lo lắng? Ngươi biết hay không? Ta nghĩ đến lúc đó ngươi đã bỏ ta mà đi, ta là một người mù, chân trời góc biển bao la như vậy, ta phải tìm ngươi như thế nào? Ngươi biết hay không? Ta có bao nhiêu lo sợ sẽ đánh mất ngươi,  sẽ không còn gặp lại ngươi? Đông Phương… Đông Phương… ngươi làm thế nào… thế nhưng lại quyết tuyệt như vậy…”

“Thất Đồng… xin lỗi!… Thất Đồng… xin lỗi!… Ta… ta…” Đôi môi Đông Phương Bất Bại run rẩy muốn nói cái gì đó, lại chỉ có thể gọi ra tên của Hoa Mãn Lâu, tối hậu lại bị hắn nhẹ nhàng dùng một ngón tay chặn lại.

Hoa Mãn Lâu ôn nhu nói: “Hãy nghe ta nói hết.”

Đông Phương Bất Bại nhất thời ôm chặt Hoa Mãn Lâu, ra sức dán vào người hắn, giống như sợ nghe sót một câu nói nào.

Hoa Mãn Lâu than nhẹ một tiếng, nói: “Nhiều ngày nay, ta thủy chung vẫn chờ ngươi nói với ta ngươi đã đi nơi nào, đoạn thời gian này trôi qua làm sao… Ta vẫn luôn nghĩ đến, nếu ngươi đã quay về có phải trong lòng cũng đã hạ quyết tâm rồi không? Ta thực sự rất chờ mong ngươi sẽ nói với ta, thế nhưng, chiều nay ta lại nghe được cuộc nói chuyện của ngươi và Lệnh Hồ Xung, ta liền biết được, nếu ta không ép ngươi, sợ là cả đời này ta đều không đợi được nữa.”

Lời này vừa nói ra, cả người Đông Phương Bất Bại đều chấn động, hoảng sợ đẩy đẩy người của Hoa Mãn Lâu, nan kham nhìn vào mắt hắn, vội la lên: “Ngươi… ngươi nghe được Lệnh Hồ Xung nói chuyện với ta? Vậy… vậy hắn…”

Lúc này Hoa Mãn Lâu lúc này mới hừ một tiếng, nói: “Đây cũng là một khoảng sổ sách ta muốn tính toán với ngươi. Không vội, chúng ta tính từng thứ một. ” Nói xong lại thình lình đánh mạnh lên cái mông cong của đối phương.

Đông Phương Bất Bại “A!” một tiếng, gương mặt đỏ bừng, có chút cắn răn, không cam lòng nói: “Hoa… Hoa Thất Đồng. . . Ngươi. . . ngươi đủ chưa?” Vì sao mỗi khi đứng trước mặt người này, lời nói của mình đều không có chút lực uy hiếp gì thế này. Đông Phương giáo chủ ở trước mặt Hoa Mãn Lâu, sợ rằng không còn một chút uy phong kiêu ngạo nào cả.

Quả nhiên, lúc này Hoa Mãn Lâu lại cười nhẹ một tiếng, nhẹ nhàng kê vào bên tai Đông Phương Bất Bại, thấp giọng nói: “Ngươi là nương tử của ta, mặc dù chưa thử qua, thế nhưng cũng nên kiêm rtra một chút?”

Đông Phương Bất Bại nhất thời ngẩn ra, thật lâu sau mới xoay đầu nhìn nụ cười tràn đây thâm ý của Hoa Mãn Lâu, nói: “Hoa… Hoa Mãn Lâu… ngươi… ngươi sao có thể… sao có thể…” Đông Phương Bất Bại thực sự cho rằng mình đã sắp khóc rồi, y vừa vội vừa xấu hổ, lại còn không có cách gì có thể phát tác, tim đập càng thêm kịch liệt, hô hấp cũng dồn dập. Y nào ngờ được, người này ngày thường đều trưng ra một bộ chính nhân quân tử, ôn nhuận tao nhã… hiện tại lại có thể thốt ra những lời như vậy. Hơn nữa còn là mặt không đỏ, tim không loạn nhịp… bình tĩnh đến thế…

Hoa Mãn Lâu lúc này lại vươn người qua, khẽ cắn lên đôi môi đỏ mọng kia, rì rầm nói: “Lại sai rồi, phải tiếp tục phạt ngươi. Ta nhắc lại lần nữa, gọi ta là Thất Đồng.”

Đông Phương Bất Bại lần nữa cứng người, Hoa Mãn Lâu cười khẽ rồi thả lỏng tay ra, đổi một tư thế nhẹ nhàng ôm lấy y, tiếp tục nói: “Ngươi có biết sau khi nghe được lời nói của Lệnh Hồ Xung, ta là có bao nhiêu không cam tâm?”

“Không. . . không cam tâm?” Đông Phương Bất Bại có chút sững sờ.

Hoa Mãn Lâu gật đầu, đem trán Đông Phương Bất Bại đặt lên vai mình, rầu rĩ nói: ” Lệnh Hồ Xung bất quá là một tiểu tử hậu sinh lại dám nói thích ngươi, mà ngươi càng giỏi, thật sự cùng gã ở cùng một chỗ suốt nửa năm! Ngươi là đem ta đặt ở nơi nào? Thậm chí sau khi trở về ngươi cũng không chịu nói cho ta biết mình đã đi đâu, nếu không phải Lệnh Hồ Xung trùng hợp tìm đến đây, ngươi đến tột cùng dự định nthn? Lại muốn gạt ta bao lâu? Ta mặc dù quen biết ngươi lâu hơn, thế nhưng tính hết những thời gian chân chính ở cùng nhau, sợ rằng ngay cả nửa năm cũng không đến… Vậy mà ngươi lại…”

Nói đến đây, Hoa Mãn Lâu lại ngừng một chút, giống như tức giận không nhẹ.

Trái tim Đông Phương Bất Bại quýnh lên, vội vàng quay lại ôm lấy Hoa Mãn Lâu, gấp gáp thanh minh: “Thất Đồng… ngươi chớ nên hiểu lầm! Ta và Lệnh Hồ Xung căn bản không có gì cả… gã… gã bất quá… bất quá chỉ là… A! Lệnh Hồ Xung chết tiệt, ta liền đi giết gã!” bộ dạng này của Đông Phương Bất Bại xem ra đã thực sự nóng nảy rồi, y làm sao có thể để Hoa Mãn Lâu hiểu lầm như vậy? Trong giờ y vẫn không dám nói còn không phải là sợ Hoa Mãn Lâu sẽ nghĩ nhiều sao? Nghĩ đến đây, Đông Phương Bất Bại liền vội vàng đẩy Hoa Mãn Lâu, muốn đi tìm đầu sỏ rắc rối.

Hai tay Hoa Mãn Lâu dùng sức siết chặt, Đông Phương Bất Bại nhất thời không nhúc nhích được, lúc này Hoa Mãn Lâu cũng ngẩng đầu, thần sắc chăm chú trước giờ chưa từng có, trong lúc nhất thời Đông Phương Bất Bại thấy vậy cũng không khỏi sửng sốt.

Chỉ nghe Hoa Mãn Lâu nói: “Đông Phương, ngươi nhớ kỹ, ta chẳng bao giờ hoài nghi ngươi, bất luận Lệnh Hồ Xung đã nói gì ta cũng không hoài nghi ngươi, bởi vì ngươi là Đông Phương Bất Bại! Đông Phương Bất Bại mà ta nhận thức là người chân tình ý thiết chứ không phải loại người đứng núi này trông núi nọ.”

Đông Phương Bất Bại cả người đều run lên, “Thất. . . Thất Đồng…”

Lúc này Hoa Mãn Lâu mới lộ ra nụ cười ôn nhu, nói: “Vì vậy, ngươi cũng không được nghi ngờ ta. Hoa Mãn Lâu ta không biết nói dối, ta thích ngươi, không quan trọng việc ngươi là nam hay nữ mà là vì bản thân ngươi. Đông Phương Bất Bại, ngươi có hiểu không??”

“Thất Đồng. . .” Đông Phương Bất Bại đã không còn nói gì được nữa, tâm tình của y giờ khắc này vô pháp thể hiện bằng lời, hai mắt dâng lên sương mù, ngay cả khuôn mặt tuấn tú của Hoa Mãn Lâu trước mặt cũng bắt đầu trở nên có chút không rõ.

Hoa Mãn Lâu dịu dàng ôm lấy Đông Phương Bất Bại, thương tiếc hôn lên trán, mi mắt, cánh mũi của đối phương, cuối cùng là dừng lại trên môi, lẩm bẩm nói: “Đông Phương, ta thích ngươi, không được lại để ta lo lắng.”

Trong thoáng chốc, Đông Phương Bất Bại cũng không biết là lấy dũng khí từ đâu ra, hai tay hơi duỗi một chút vòng qua cổ của Hoa Mãn Lâu, gần như quyết tuyệt nói: “Hoa Thất Đồng, từ nay về sau, Đông Phương Bất Bại ta liền là người của ngươi. Nếu ngươi sau này dám cô phụ ta, cho dù phải tới chân trời góc biển ta cũng sẽ tru sát ngươi!” Nói rồi liền đem môi mình chăm chú đặt lên môi Hoa Mãn Lâu, sau đó cũng không biết là ai bắt đầu trận chiến công thành đoạt đất, môi lưỡi dây dưa, không ngừng làm sâu sắc nụ hôn kia thêm, dường như thế nào cũng không đủ.

Lúc này Hoa Mãn Lâu cũng đã đồng dạng không ức chế được kích động, nhiều năm qua hắn chưa từng động tâm, vốn tưởng rằng sau khi đến nơi này càng không thể gặp được người trong lòng ngưỡng mộ, sự tịch mịch kia cũng chỉ có thể một mình gặm nhắm. Thế nhưng hiện tại, hắn đã thật sự tìm được rồi! Đôi môi của người trong lòng mang theo lửa nóng, đủ để xuyên thủ qua da thịt phàm trần sưởi ấm con tim hắn.

Hoa Mãn Lâu cũng không kềm chế nữa, hắn ôm chặt lất Đông Phương Bất Bại bắt đầu di động, một người nam nhân đối mặt với bộ dáng tiêu hồn của người thương, làm sao có thể kiểm soát được bản năng của mình? Hoa Mãn Lâu hắn lại càng là một nam nhân cực kỳ chân chính.

Đông Phương Bất Bại chri cảm thấy bàn tay dày rộng ấm áp của Hoa Mãn Lâu bắt đầu vuốt ve sống lưng của mình, đến khi chạm đến thắt lưng lại kéo theo một loạt run rẩy từ trong tâm hồn đến thân thể, không khỏi thấp giọng rên nhẹ.

Hoa Mãn Lâu nghe được thứ tha mềm mại nhu nhược như vậy thì trong lòng càng nóng lên, thầm hận chính mình không thể nhìn thấy thần sắc của Đông Phương Bất Bại trong thời khắc này, nếu không thì còn phải mê người hơn bao nhiêu nữa? Hắn có chút tức giận, men theo đôi môi của Đông Phương Bất Bại một đường xuống dưới, cái cằm thon gầy, cần cổ mảnh khảnh, gần như không khống chế được mà gặm cắn, dẫn tới người trong lòng lại càng bất an run rẩy.

Hai người hồn nhiên quên mất, hiện tại bọn họ đang ngồi trên nóc của tiểu lâu, nơi ánh trăng chiếu rọi sáng tỏ.

Ôn tồn một lúc thật lâu, lúc Hoa Mãn Lâu một hơi ôm lấy Đông Phương Bất Bại cả người xụi lơ chuẩn bị trở về phòng thì Đông Phương Bất Bại lại nương theo một cơn gió lạnh thổi qua, tìm về không ít thần trí thất lạc. Y cũng không phải loại người chưa trải nhân sự, vừa ngước nhìn Hoa Mãn Lâu liền biết tâm ý của hắn, chỉ là hết lần này đến làn khác, ngay lúc này y lại nhớ đến một việc! Y… y… từ sớm đã làm chuyện kia. Lúc này… lúc này, làm sao… làm sao có thể?!

Đông Phương Bất Bại nhất thời thanh tỉnh, trong lòng một trận đau nhói, y chợt cố sức cựa ra khỏi cái ôm của Hoa Mãn Lâu, dưới nét mặt kinh ngạc của đối phương, buồn bả nói: “Thất Đồng. . . ta. . . ta đã là phế nhân… Ngươi. . . ngươi…”

Lúc này Hoa Mãn Lâu mới nhớ đến trong lòng Đông Phương Bất Bại vẫn còn cái gút lớn như vậy! Nhất thời dục niệm toàn bộ tiêu thất, thầm nghĩ không tốt, nếu không nói rõ ràng với người này, chỉ sợ y lại muốn… Hoa Mãn Lâu sắp xếp lại tư tưởng một chút, sau đó lại tiến thêm vài bước, không thèm để ý sự giãy dụa của Đông Phương Bất Bại mà chỉ chặt chẽ ôm lấy y, nói: “Đông Phương! Ngươi lại nữa rồi!”

“Thất Đồng. . . ta…” Đông Phương Bất Bại buồn bã.

Hoa Mãn Lâu chém đinh chặt sắt nói: “Cho dù như vậy thì làm sao? Ta cũng là phế nhân, là một người mù, ngươi sẽ vì việc này mà ghét bỏ ta?”

“Ta. . . Ta làm sao có thể? !” Đông Phương Bất Bại lo sợ không yên nói.

“Có thế chứ!” Hoa Mãn Lâu quả quyết nói.

Đông Phương Bất Bại nhất thời im lặng.

Hoa Mãn Lâu thấy vậy cũng biết, hôm nay sợ rằng nếu còn ép buộc thì Đông Phương Bất Bại cũng không sẵn sàng, trong lòng hơi suy tư một chốc, lên tiếng: “Đông Phương, ta thú ngươi! Ngày mai, ta liền thỉnh bà mối đến đây cầu hôn! Chúng ta nhờ thiên địa làm chứng, cậy nhật nguyệt làm mai! Quản cái gì lễ giáo thế tục đâu! Ngươi cũng đừng tiếp tục suy nghĩ linh tinh cho ta.” Trong giọng nói lộ một cỗ khí thế tuyệt nhiên không cho phép làm trái.

Đông Phương Bất Bại mục trừng khẩu ngốc, sự lo lắng vừa nãy lại không biết bị ném đến nơi nào rồi, y chỉ không thể tin tưởng nhìn chằm chằm người trước mặt, đôi môi run rẩy thế nhưng một câu cũng không nói nên lời. Y… y cuối cùng cũng phải gã cho Hoa Mãn Lâu rồi sao?

60

Trong lúc Đông Phương Bất Bại vẫn đang ngốc lăng không biết phải đáp lại Hoa Mãn Lâu như thế nào thì từ phía ngoài tiểu lâu lại truyền đến một trận tiếng gió lay động, dường như có không ít cao thủ đến đây.

Hoa Mãn Lâu nhíu mày, bước lên một bước che ở phía trước Đông Phương Bất Bại, mà Đông Phương Bất Bại lúc này cũng lấy lại tinh thần, ngưng mắt về phía xa xa xem là thần thánh phương nào đến đây. Chỉ trong nháy mắt, vài đạo thân ảnh hắc y liền xuất hiện xung quanh, Đông Phương Bất Bại có chút kinh ngạc nhìn những người này, hóa ra là năm vị trưởng lão của Thần giáo, lúc này lấy Đồng Bách Hùng làm đầu, đằng đằng sát khí tập kích tiểu lâu.

Hoa Mãn Lâu cho tên bây giờ cũng từ tiếng gió mà nghe được không ít manh mối, người tập kích chính là những trưởng lão của Nhật Nguyệt thần giáo mà hắn đã chạm mặt lần trước, lập tức Hoa Mãn Lâu thở dài, thì thầm nói: “Thật đúng là biết chọn thời điểm.”

Đông Phương Bất Bại hiển nhiên có thể nghe được những lời này của Hoa Mãn Lâu, ngay từ đầu cũng không quá minh bạch, thế nhưng vừa ngẫm nghĩ một chút thì nhất thời cũng đỏ mặt, làm sao còn cố nghĩ đến chuyện đám trưởng lão kia thế nào lại đột nhiên xuất hiện ở nơi này.

Đồng Bách Hùng và những người kia hầu như trong nháy mắt đã tiếp cận tiểu lâu, tuy rằng không nghĩ đến Hoa Mãn Lâu sẽ ở trên nóc nhà, hơn nữa phía sau còn đứng một nữ tử hồng y, thế nhưng vẫn had cực kỳ thuần thục bao vây đối phương.

Hoa Mãn Lâu kéo tay Đông Phương Bất Bại, giấu người vào sau lưng mình, đam nhạt nói: “Chư vị đêm khuya đến tận đây, chẳng hay chuyện gì?”

Đồng Bách Hùng tức giận nói: “Hoa Mãn Lâu! Lần trước đã để cho ngươi chạy, lần này chúng ta nhất định sẽ không bỏ qua!”

Hoa Mãn Lâu nghe vậy chỉ cười nhạt,nói: “Các vị, dường như lần trước kẻ rút lui trước tiên cũng không phải Hoa mỗ đi?”

Gương mặt già nua của Đồng Bách Hùng nóng lên, lão sở dĩ có thể huy động toàn bộ cao thủ của Thần giáo đến tìm Hoa Mãn Lâu cũng vì muốn tìm tung tích giáo chủ. Lúc đầu Hoa Mãn Lâu định ngày hẹn Đông Phương Bất Bại là việc mọi người đều biết, bất quá đến tột cùng Đông Phương Bất Bại có đến gặp hắn hay không thì lại chẳng ai rõ ràng. Chỉ là, từ sau ngày ấy, Đông Phương Bất Bại liên fbiến mất không tung tích, Đồng Bách Hùng cũng đã nhiều lần tra hỏi Dương Liên Đình, thế nhưng đều bị đánh trống lảng, mà Dương Liên Đình ở trong Thần giáo lại không ngừng tac oai tác quái, luôn mồm đều là phụng lệnh giáo chủ. Đám người trong giáo đều là giận dữ mà không dám nói gì.

Thế nhưng, trước đó vài ngày, trên giang hồ đột nhiên truyền ra tung tích của Hướng Vấn Thiên, lại có người tung tin vịt nói rằng Nhậm Ngã Hành vốn không chết, hơn nữa còn đang mưu tính chuyện quay về. Tin tức này mặc dù chưa chứng thực được tính chân thực, thế nhưng vẫn khiến cả Nhật Nguyệt thần giáo rối loạn, Đồng Bách Hùng liền cùng các trưởng lão liên hợp dép Dương Liên Đình thay bọn họ cầu kiến giáo chủ. Mà Dương Liên Đình hiện tại làm sao có thể tìm được tung tích của Đông Phương Bất Bại? Gã vừa sợ vạn nhất Nhậm Ngã Hành thực sự không chết, sau này tìm tới cửa thì làm sao bây giờ? Địa vị ở Thần giáo mà gã mưu tính nhiều năm như vậy, đều không phải liền thành công cốc hay sao?

Dưới tình cảnh không có biện pháp, Dương Liên Đình rốt cục cũng nói ra việc Đông Phương Bất Bại mất tích, Dương Liên Đình từng cho rằng giáo chủ nga ngoài nhiều nhất cũng chỉ vài ngày sẽ trở về, vì vậy cũng không nói cho Đồng Bách Hùng việc Đông Phương Bất Bại từng giao quyền quản lý giao vụ cho lão. Nào biết giáo chủ đugns là một đi không trở lại, thời gian càng lâu Dương Liên Đình càng là không muốn nói, thế nhưng gã cũng lo lắng vạn nhất Đông Phương Bất Bại trở về thì cũng khó ăn nói, vì vậy còn từng lén lút phái người đến Lạc Dương thám thính tinh Bất Chu sơn, nào biết cũng là không có chút thu hoạch nào.

Cho đến thời gian trước, Dương Liên Đình cũng cảm thấy đã không lừa gạt nổi nửa, chỉ có thể nói cho Đồng Bách Hùng biết Đông Phương Bất Bại đã mất tích. Đồng Bách Hùng giận đến hận không thể một chưởng bổ chết gã, thế nhưng hiện tại Dương Liên Đình đã kịp gây dựng thế lực của mình khá vững chắc tại Thần giáo, hơn nữa thời điểm hiện tại mọi người trên dưới Hắc Mộc Nhai đều đang vì tin tức của Nhậm Ngã Hành mà xốc nổi vô cùng, lão không tiện tiếp tục tạo thêm hỗm loạn. Đồng Bách Hùng chỉ có thể tạm thời bỏ qua Dương Liên Đình mà rời khỏi Hắc Mộc Nhai đi tìm tin tức của Đông Phương Bất Bại, mà người đầu tiên lão tìm tới đương nhiên là Hoa Mãn Lâu, chỉ là hết lần này đến lần khác Hoa Mãn Lâu cái gì cũng không nói, Đồng Bách Hùng không khỏi cảm thấy có chuyện mờ ám, không tiếp tục gặn hỏi mà trực tiếp nổ ra xung đột. Chỉ ngại vì võ công của Hoa Mãn Lâu có tạo tác riêng, đám người Đồng Bách Hùng cũng không chiếm qua lợi ích gì.

Đó cũng là lý do vì sao lần này Đồng Bách Hùng phải triệu tập cả năm vị trưởng lão của Thần giáo đến tập kích Hoa Mãn Lâu.

Chỉ nghe Đồng Bách Hùng nói: “Hoa Mãn Lâu, ngươi không cần xảo ngôn, mấy lần trước bất quá là do ngươi mạng lớn, hiện tại ngươi còn không mau nói ra nơi Đông Phương giáo chủ dừng chân? Uổng cho năm đó giáo chủ đối đãi với ngươi như bằng hữu! Nếu ngươi có nửa điểm giấu diếm, ngày hôm nay ta tất lưu lại tính mạng của ngươi!”

Lời này vừa dứt, Hoa Mãn Lâu chưa kịp mở miệng đã nghe thanh âm băng lãnh đến thận cùng của Đông Phương Bất Bại vang lên: “Lấy tính mệnh của hắn? Vết thương trên người Hoa Mãn Lâu hiện tại là do các ngươi hạ thủ sao?”

Không đợi các trưởng lão của Thần giáo phản ứng kịp, từ sau lưng Hoa Mãn Lâu một hồng y nữ tử xuất hiện, chưa nhìn thấy rõ người một đạo khí thế kình bạo đã nổi lên, hồng ảnh chợt hiện, bốn phương tám hướng đánh úp về phía trưởng lão Thần giáo. Các trưởng lão hoàn toàn không kịp trở tay, chỉ nghe tiếng kêu lần lượt vang lên, trong nháy mắt bọn họ đã bị bắn trúng, chỉ có thể đè vết thương trên ngực lại lui về phía sau.

“Đông Phương! Ngừng tay!” Hoa Mãn Lâu không nghĩ tới Đông Phương Bất Bại sẽ ra tay nhanh như vậy, thấy y có vẻ không có dự định ngừng tay liền lên tiếng ngăn cản. Hắn cố nhiên biết Đông Phương Bất Bại giận dữ vì những người kia đã tổn thương mình, thế nhưng bọn họ dù sao cũng là giáo chúng của Nhật Nguyệt thần giáo, hơn nữa lại là vì tìm kiếm y mới manh động. Hoa Mãn Lâu tất nhiên là không hy vọng Đông Phương Bất Bại làm họ bị thương.

Đông Phương Bất Bại nghe vậy liền kềm nén cơn giận dừng tay, thân ảnh quay trở về bên cạnh Hoa Mãn Lâu, nghiến răng nghiến lợi nói: “Bọn họ dám đã thương ngươi! Trong mắt có còn ta hay không?!”

Hoa Mãn Lâu cười khẽ, dường như trấn an mà vỗ vỗ bàn tay Đông Phương Bất Bại, ôn nhu nói “Đừng như vậy, bọn họ là thủ hạ của ngươi, đi tìm ngươi cũng không biết đã bao lâu rồi, hao tốn không ít tâm tư. Vả lại. muốn đã thương ta, cái giá của bọn họ phải trả cũng không ít.” Nói xong còn thân mật áp qua… nhẹ nhàng nói vào lỗ tai Đông Phương Bất Bại: “Vi phu chắc chắn sẽ không để chính mình thua thiệt, phu nhân cứ yên tâm.”

Đông Phương Bất Bại biết Hoa Mãn Lâu trước mặt người khác đều là bộ dạng ôn nhu thuần lương không gì sánh được, thế nhưng hết lần này đến lần khác lại thích thỉnh thoảng trêu đùa y. Lúc này biết rõ hắn là vì không cho mình tức giận động thủ lần nữa mới nói ra những lời này… Đông Phương Bất Bại có chút nghiến răng, cực kỳ tức giận nói: “Ai đáp ứng gả cho ngươi chứ?”

Hoa Mãn Lâu cười khẽ, ngược lại chỉ hướng về những người kia, nói: “Các vị, Đông Phương giáo chủ đã hiện thân, các vị còn có chuyện gì sao?”

Ngực của các trưởng lão đều bị Đông Phương Bất Bại bắn trúng, không khỏi cảm thấy vô cùng đau nhức, toàn bộ đều cảm thán võ công kinh người của đối phương. Nhưng dù sao Đông Phương Bất Bại cũng chỉ là ra tay khiển trách chứ không phải hạ sát thủ, nên vết thương cũng không nghiêm trọng gì. Lúc này bọn họ đều trợn mắt há mồm nhìn một màn trước mặt, không khỏi quá kinh người rồi!

Lúc này, bên cạnh Hoa Mãn Lâu có một hồng y nữ tử đang đứng… thế nhưng dung mạo của người này cùng với Đông Phương giáo chủ của bọn họ giống nhau như đúc, chỉ là thân hình có vẻ mảnh mai hơn rất nhiều… dùng nhãn lực của các trưởng lão làm sao không nhìn ra… nữ nhân uy nghi kiếp người, tuấn dung lạnh lùng trước mặt… kỳ thực là Đông Phương Bất Bại chứ? Thế nhưng… làm sao có thể như vậy?

Nhìn thấy thần tình cổ quái của các trưởng lão, Đông Phương Bất Bại đột nhiên ý thức được bản thân còn đang mặc nữ trang…. Thời gian gần đây y vẫn luôn mặc nữ trang trước mặt người khác, vì vậy cũng đã thành thói quen, chỉ là lúc này phải đứng trước mặt thuộc hạ thì không khỏi cứng đờ. Thế nhưng còn chưa đợi y kịp phản ứng, Hoa Mãn Lâu đã siết chặt tay y, màn tay của nam nhân này dày rộng lại ấm áp, khiến sự bất an trong lòng Đông Phương Bất Bại từ từ bị vuốt xuống, ánh mắt đổi diện mọi người cũng bắt đầu thản nhiên.

Về phần các trưởng lão vẫn là không thể tưởng tượng, rì rầm nói: “Giáo… giáo chủ? Người… thế nào… lại…”

Đồng Bách Hùng càng là mở to mắt nhìn, không dám tin tưởng bật thốt lên: “Đông Phương huynh đệ? Ngươi. . . Ngươi vì sao! ! Hoa. . . Hoa Mãn Lâu! Chẳng lẽ là ngươi đã làm … cái gì… với giáo chủ??!” Đồng Bách Hùng tức giận hướng về phía Hoa Mãn Lâu quát lớn, giống như hận không thể một chưởng bổ chết hắn.

“Câm miệng! Chuyện này không liên quan đến hắn.” Đông Phương Bất Bại nghe vậy quát lớn một tiếng, trong giọng nói đã mang theo một chút lạnh lẽo không hờn giận.

Mấy vị trưởng lão nhất thời lặng ngắt như tờ, ánh mắt nhìn Đông Phương Bất Bại cực kỳ quái dị, thế nhưng hết lần này đến lần khác cái gì cũng không dám nói. Ở trong mắt bọn họ, tính tình Đông Phương Bất Bại quỷ dị khó dò, hỷ nội vô thường, võ công càng là sâu không thể lường. Hơn nữa một chiêu vừa rồi kia, đến bây giờ bọn họ còn đang mơ hồ đau nhức, càng cảm thấy võ công của Đông Phương Bất Bại dường như lại cao hơn. Chẳng lẽ trong khoảng thời gian này y đã gặp được kỳ ngộ gì, công lực đột ngột đề thăng? Như vậy không phải càng khiến người kinh hãi?

Đông Phương Bất Bại thấy những người nọ đều không lên tiếng thì mới lạnh lùng mở miệng nói: “Các ngươi không ở Hắc Mộc Nhai, chạy tới nơi này làm cái gì?”

Không chờ bọn họ trả lời, Đông Phương Bất Bại liền hướng về phía Đồng Bách Hùng cau mày nói: “Đồng trưởng lão, bản tọa từng để Dương tổng quản truyền lời cho ngươi, lúc bổn tọa không ở trong giáo liền do ngươi chấp chưởng giáo vụ! Như vậy vì sao ngươi lại ở đây?”

Lời nói của Đông Phương Bất Bại lần thứ hai khiến Đồng Bách Hùng giật nảy người. Sao lại như thế nào? Đồng Bách Hùng sửng sốt hồi lâu mới hoàn hồn, lắp ba lắp bắp bỏi: “Giáo. . . giáo chủ. . . Thuộc hạ. . . thuộc hạ trước giờ chưa từng nghe Dương tổng quản nói về việc này…”

Đông Phương Bất Bại nghi ngờ liếc mắt nhìn Đồng Bách Hùng, lạnh lùng nói: “Thật không?” Dương Liên Đình dám có lệnh không tuân? Khóe miệng Đông Phương Bất Bại câu ra một tia cười lạnh, đúng là ngại mạng đã quá dài mà.

Đồng Bách Hùng và mấy vị trưởng lão khác nhìn nhau, đầu gối đều hơi khụy xuống, nói: “Giáo chủ, chúng thuộc hạ tuyệt không dám có điều giấu diếm.”

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng, lãnh đạm nói: “Đứng lên đi!”

Chỉ là những trưởng lão kia cũng không dám nhúc nhích, Đông Phương Bất Bại lại quét mắt, nói: “Các ngươi làm cái gì vậy?”

Đồng Bách Hùng cất tiếng: “Giáo chủ! Hiện tại Nhật Nguyệt thần giáo đang trong cảnh thù trong giặc ngoài bao vây, thập phần nguy hiểm, xin giáo chủ trở về tọa trấn đại cùng! Chớ để tên tiểu tử Dương Liên Đình tiếp tục lộng quyền, bằng không Thần giáo nhất định sẽ lâm nguy!”

Đông Phương Bất Bại nhướng nhướng mày, nói: “Thù trong giặc ngoài? Là người phương nào dám cả gan vuốt râu hùm của Nhật Nguyệt thần giáo đây?”

Đồng Bách Hùng có chút do dự, sau đó nói: “Giáo chủ, giang hồ đồn đãi Nhậm Ngã Hành. . . Còn sống! Trên dưới Thần giáo đều bất ổn!”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì thân thể có chút cứng lại, ánh mắt hiện lên hung quang, gằn xuống từng chữ: “Tin tức này từ đâu đến?” Trong giọng nói sát khí lăng thiên.

Đám người dpb đều bị sát khí đột nhiên tỏa ra của Đông Phương Bất Bại chấn nhiếp, gấp gáp cúi đầu nói: “Giáo chủ. . . là Hướng Vấn Thiên!”

Lời còn chưa dứt, chỉ nghe trên mặt đất đột nhiên phát ra tiếng vang thật lớn, một hố sâu có kích cỡ lớn khoảng mặt bàn hiện ra, khuôn mặt tuấn tú của Đông Phương Bất Bại hiện giờ hiện ra một vẻ cực kỳ nguy hiểm, sát khí gần như hóa thành thực thể. Chỉ nghe Đông Phương Bất Bại phẩn hận thốt ra một câu: “Hướng Vấn Thiên! Thật tốt! Thật giỏi!”

Đám người Đồng Bách Hùng lần thứ hai bị cử động của Đông Phương Bất Bại làm cho hoảng sợ, càng là kiến thức rõ ràng hơn võ công khiếp người của y. Đây bất quá chỉ là tiện tay đánh ra một chiêu đã có uy lực lớn như vậy. Đám người đều lặng ngắt như tờ, chờ Đông Phương Bất Bại ra lệnh.

Một hồi lâu sau, Đông Phương Bất Bại không lộ biểu tình, lạnh lùng nói: “Nếu bổn tọa nói cho các ngươi biết, Nhậm Ngã Hành quả thực còn sống, các ngươi sẽ làm thế nào?”

Đám người Đồng Bách Hùng cực kỳ sửng sốt, sau một khắc mới phản ứng kịp, đồng thanh nói: “Đông Phương giáo chủ văn thành võ đức, là ta chủ nhân của Thần giáo! Thuộc hạ thề chết quy thuận.”

Đông Phương Bất Bại cười một tiếng dài, nói: “Hảo! Đã như vậy, nếu Nhậm Ngã Hành thực sự đến đây thì lại như thế nào?”

Đồng Bách Hùng cung kính nói: “Giáo chủ, xin người quay về Hắc Mộc Nhai chủ trì đại cục.”

Đồng Bách Hùng vừa nói xong lời này, Đông Phương Bất Bại lại là có chút trù trừ, ngay từ đầu y còn có chút lo lắng trước tin tức về Nhậm Ngã Hành, thế nhưng bây giờ lại nghĩ đến nếu y thật sự phải trở về Hắc Mộc Nhai vậy Thất Đồng lại nên làm thế nào? Chẳng lẽ lại phải từ biệt? Thế nhưng hiện tại… y làm sao bỏ được Hoa Thất Đồng? Bọn họ vẫn chưa doàn tụ được vài ngày…

Đám người Đồng Bách Hùng thấy Đông Phương Bất Bại trầm mặc thì trong lòng không khỏi nổi lên một loại dự cảm xấu. Đồng Bách Hùng liếc trộm Hoa Mãn Lâu đang đứng bên cạnh Đông Phương Bất Bại, giờ phút này cái tên mù kia cũng không giống như ngày thường luôn đeo lên nụ cười mỉm ôn nhu đến chết tiệt, ngược lại trở nên diện vô biểu tình. Đồng Bách Hùng cũng không phải kẻ ngốc, lão tự nhiên nhìn ra được giữa Hoa Mãn Lâu và Đông Phương huynh đệ có chút… mờ ám? Đâu chỉ như vậy? vừa rồi khi hai người thì thầm, bàn tay của bọn họ vẫn luôn nắm chặt, tựa hồ muốn tuyên bố rõ ràng. Huống hồ, một thân y trang màu đỏ hiện giờ trên người Đông Phương Bất Bại… quan hệ của bọn họ còn không rõ ràng sao?

Tuy rằng Đồng Bách Hùng không hiểu rõ đến tột cùng Đông Phương huynh đệ đã xảy ra chuyện gì, thế nhưng cái chuyện vừa nhìn đã biết trái với luân thường này cũng quá… Trong lòng âm thầm quyết định, lão tuyệt đối phải khuyên Đông Phương huynh đệ quay về Hắc Mộc Nhai, hơn nữa cũng không được tiếp tục như thế. Bằng không Nhật Nguyệt thần giáo chẳng lẽ còn không bị người chế nhạo sao?

Đồng Bách Hùng không khỏi lên tiếng: “Đông Phương huynh đệ, mau quay về Hắc Mộc Nhai thôi! Nhật Nguyệt thần giáo rất cần giáo chủ như ngươi tọa trấn!”

Đông Phương Bất Bại dừng một chút, thần tình phức tạp liếc nhìn Hoa Mãn Lâu vẫn đứng im lặng bên cạnh, nhớ tới những lời hai người vừa nói trước đó, rõ ràng lú nãy Hoa Mãn Lâu đang tràn đầy tình ý, nhất thời ngoan hạ quyết tâm, nói: “Đồng trưởng lão! Chuyện của Thần giáo liền giao lại cho ngươi. Bổn tọa… sẽ không rời khỏi nơi này.”

Lời này vừa nói ra mọi người đều kinh ngạc, Đồng Bách Hùng là người thứ nhất nhảy bật lên, lớn tiếng nói: “Đông Phương huynh đệ! Không được!”

Mấy vị trưởng lão khác lúc này cũng đều vội la lên: “Giáo chủ! Việc này không được! Thần giáo rất cần người tọa trấn!”

Đông Phương Bất Bại bị bọn họ mỗi người một câu làm cho tâm tình phiền loạn, lạnh lùng quát lớn: “Được rồi! Bổn tọa phải làm gì cũng là chuyện riêng của bổn tọa! Không tới phiên các ngươi tới quản! Bổn tọa sẽ không về Hắc Mộc Nhai, các ngươi cuộc sống đi thôi!”

“Giáo chủ!” Đám người Đồng Bách Hùng đồng thanh hô lớn.

Mà lúc này, Hoa Mãn Lâu từ đầu vẫn im lặng lại lên tiếng. Chỉ nghe hắn nói: “Chư vị, chẳng biết có thể để ta nói riêng vài câu với Đông Phương không? “

Đông Phương Bất Bại có chút sửng sốt nhìn về phía Hoa Mãn Lâu, mà đám người Đồng Bách Hùng cũng không khỏi nghi vấn nhìn hắn, im lặng một lát, Đồng Bách Hùng cắn răng nói: “Đương nhiên!” Nói xong vài vị trưởng lão đều phi thường lui về phía sau, cách ra ít nhất trăm trượng có hơn mới dừng lại.

Nhất thời cả thiên hạ chỉ còn lại Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy thần sắc của Hoa Mãn Lâu trang trọng, hoàn toàn không giống thường ngày, trong ngực có chút bất an, nhẹ nhàng kéo tay y, nói: “Thất Đồng. . . Làm sao vậy? Ta. . . ta sẽ không trở về.”

Lúc này, Hoa Mãn Lâu lại hướng về Đông Phương Bất Bại trầm giọng nói: “Đông Phương, cái người tên Nhậm Ngã Hành kia thật sự còn sống sao?”

Đông Phương Bất Bại sửng sốt một chút, trầm mặc hồi lâu mới thấp giọng nói: “Sống. Hơn mười năm trước, sau khi ta leo lên ngôi vị giáo chủ đã đày lão xuống mật thất dưới đáy Tây hồ.”

Hoa Mãn Lâu hơi sửng sờ, hỏi “Ngươi vì sao lại không giết lão?”

Đông Phương Bất Bại dừng một chút, mới có chút cắn răng, nói: “Đương sơ, lão dạy ta luyện 《Quỳ hoa bảo điển》, ta vẫn chưa… chưa…. Sau ta lại vẫn cảm thấy cách vận công có chút khác thường, liền lưu lại tính mạng lão muốn hỏi cho rõ ràng…. Chỉ là sau đó, ta cũng tìm được 《 bảo điển 》 lại phát hiện… phát hiện cần phải… ta. . . trong lòng ta có hận… thầm nghĩ muốn lão vĩnh viễn không được nhìn thấy mặt trời! Muốn sống không được, muốn chết không xong!”

Nói rồi, cả người Đông Phương Bất Bại đều bắt đầu run rẩy, ngay chớp mắt tiếp theo, Hoa Mãn Lâu liền kéo người nọ vào lòng ôm siết, thấp giọng nói: “Đừng suy nghĩ nhiều.”

Đông Phương Bất Bại chôn mặt vào trong ngực Hoa Mãn Lâu, cảm giác được sự vỗ về ôn nhu của người nọ, trái tim ấm dần, tâm tình cũng từ từ bình tĩnh trở lại, thấp giọng nói: “Ta không quay về. Ta. . . ta ở tại chỗ này.”

Hoa Mãn Lâu nhẹ giọng nở nụ cười, nói nhỏ: “Quyết định gả cho ta?”

Đông Phương Bất Bại cứng người lại, lát sau lại dùng một động tác gần như không thể cảm giác được mà hơi gật đầu một cái. Hoa Mãn Lâu không kềm chế được sự mừng rỡ trong lòng, cũng không quan tâm cái khác mà nâng cằm Đông Phương Bất Bại lên, cúi đầu hôn xuống. Một hồi lâu sau hai người tách ra, Đông Phương Bất Bại hơi thở có chút gấp rút tựa sát vào người Hoa Mãn Lâu.

Mà lúc này, Hoa Mãn Lâu lại nói: “Đông Phương, ngươi vẫn là nên trở về đi.”

Đông Phương Bất Bại nhất thời sửng sốt, bật thốt lên: “Thất Đồng?”

Hoa Mãn Lâu khẽ mỉm cười, dùng ngón tay nhẹ nhàng vuốt ve gò má càng lộ vẻ nhu thận của Đông Phương Bất Bại, nói: “Còn nhớ rõ lời ta từng nói sao? Ngươi là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo, ngươi có trách nhiệm với họ! Vì vậy, ngươi phải trở lại.”

Đông Phương Bất Bại khổ sở nói: “Thế nhưng. . . thế nhưng. . .”

Hoa Mãn Lâu mỉm cười nói: “Thế nào? Còn sợ ta đào hôn sao?”

Đông Phương Bất Bại nhất thời vươn tay đánh nhẹ vào ngực Hoa Mãn Lâu, thấp giọng nói: “Ngươi lại nói bậy bạ gì đó? Ngươi nếu dám chạy, không sợ ta truy sát ngươi đến chân trời góc biển?”

Hoa Mãn Lâu cười nhẹ nói: “Sợ! Sợ! Vi phu thật sự rất sợ chết, vì vậy tất nhiên sẽ không chạy. Đông Phương, trở về đi, chờ ngươi xử lý mọi việc xong hẵng quay lại, ta vẫn ở nơi này chờ ngươi. “

“Thất Đồng…” Sự cảm động trong lòng Đông Phương Bất Bại có thể tưởng tượng, không kìm lòng được lại hôn Hoa Mãn Lâu thêm lần nữa.

Hoa Mãn Lâu ôm lấy Đông Phương Bất Bại, nhẹ nhàng hôn xuống, thế nhưng trong lòng lại có một dự định khác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *