Quân tử Mãn Lâu – chương 41 – 50

41

Trong mắt Khúc Phi Yên, Hoa tiên sinh tâm tình rất tốt ngược lại ánh mắt Đông Phương cô nương kia nhìn Hoa tiên sinh thì cứ như muốn giết người vậy. Khúc Phi Yên có điểm không rõ, chỉ mới ngủ một đêm thôi mà phu thê chưa cưới đã hóa thành cừu nhân từ lúc nào rồi? Chính là Đông Phương cô nương kia toàn thân đều tỏa ra khí lạnh khiến người ta sợ hãi, ý niệm tò mò trong đầu tiểu cô nương cứ như vậy mà biến sạch.

Kỳ lạ là Hoa Mãn Lâu không hề bị ảnh hưởng, hắn vẫn thong dong tao nhã lên xe ngựa. Thậm chí hắn còn đưa tay ra cho Đông Phương Bất Bại, kia là muốn y giúp đỡ lên xe ngựa ……

Đông Phương Bất Bại tức khí nhưng không thể trút giận. Nghĩ đến chân Hoa Mãn Lâu còn đang bị thương, y cảm thấy đau lòng đành phải dìu hắn lên. Hoa Mãn Lâu đương nhiên là rất vừa lòng, hắn cười từ đầu đến cuối không ngừng, đối với Đông Phương Bất Bại mà nói chẳng khác nào hắn đang trêu đùa y cả.

Khúc Phi Yên lặng lẽ ghé tai Hoa Mãn Lâu hỏi:“Hoa đại ca, Đông Phương cô nương sao vậy? Tâm tình có vẻ rất kém thì phải.” Ngay sau đó, Khúc Phi Yên liền nhận được một cái liếc mắt sắc lẻm từ Đông Phương Bất Bại liền bị dọa co rụt cả người câm miệng chuồn nhanh.

Hoa Mãn Lâu làm như cái gì cũng không biết, mỉm cười nói:“Không ngại, nàng tối hôm qua ngủ không đủ mà thôi.”

Khúc Phi Yên cái hiểu cái không “Úc!~” một tiếng, trừng lớn ánh mắt săm soi nhìn Hoa Mãn Lâu cùng Đông Phương Bất Bại.

Hoa Mãn Lâu vốn chỉ là cho một lý do không ngờ tiểu cô nương lại hiểu theo nghĩa khác. Cảm thấy có chút không đúng, hắn ho khan hai tiếng vỗ nhẹ đầu Khúc Phi Yên nói:“Tiểu hài tử nghĩ gì trong đầu vậy?”

Khúc Phi Yên vội vàng thu hồi ánh mắt, coi như không biết đi.

Hoa Mãn Lâu ngẫm lại cũng hiểu được buồn cười, nhịn không được kéo lấy tay Đông Phương Bất Bại nắm chặt trong lòng bàn tay mình. Đông Phương Bất Bại muốn rút tay lại nhưng không được.

Trong xe ngựa im lặng một mảnh, Hoa Mãn Lâu dựa vào xe, nhắm mắt lại dường như đang ngủ kỳ thật trong lòng đang rối loạn cực điểm. Hắn cảm thấy đối với Đông Phương Bất Bại hắn càng ngày càng khó kiềm chế. Lúc trước hắn có thể cho rằng bản thân đồng tình với y nhưng hôm nay hắn còn nghĩ vậy sao? Lúc y thống khổ thổ lộ với hắn y muốn làm một nữ nhân, Hoa Mãn Lâu cảm thật thật bất ngờ nhưng tận sâu trong lòng hắn biết hắn xót xa thật nhiều. Đến bây giờ, Hoa Mãn Lâu dù không hoàn toàn xem Đông Phương Bất Bại là nữ nhân thì thật ra trong lòng hắn đã chấp nhận như thế rồi. Tột cùng là tốt hay là xấu, hắn thật ra cũng cũng không rõ, hắn chỉ biết Đông Phương Bất Bại đối với hắn có một sức hấp dẫn vô cùng lớn.

Trải qua một buổi tối càng chứng minh cho Hoa Mãn Lâu rằng hắn đã động tâm. Hoa Mãn Lâu hắn tuy rằng là người theo lề lối truyền thống nhưng cũng không phải kẻ cổ hủ. Nếu không hắn cũng không có khả năng kết thành bạn tri kỷ sinh tử với Lục Tiểu Phụng. Ý thức được rằng bản thân sợ là đã yêu thương Đông Phương Bất Bại, hắn tự nhiên cũng không thích che dấu. Đối với hắn mà nói chuyện tình cảm là thiên kinh địa nghĩa, tuy thân phận Đông Phương thật kinh hãi thế tục nhưng hắn vốn không quan tâm chuyện ngoài thân lại càng không có tâm sức để ý những vấn đề khác.

Bao giờ đến thời cơ thích hợp, Hoa Mãn Lâu sẽ thổ lộ với Đông Phương Bất Bại. Chính là hắn lo lắng tâm tính Đông Phương Bất Bại nhiều hơn. Y tâm trạng tiêu cực, chuyện chưa nói xong liền cứ thế cho qua, nếu thực có xảy ra chuyện gì Hoa Mãn Lâu biết y sẽ lại chịu tổn thương. Người kia thật khiến hắn phải đau lòng, cứ thế kiêu ngạo thấm vào xương cốt, nói ra thì lại khiến kẻ khác hiểu lầm. Nếu lỡ không xong chỉ sợ sự tình sẽ khó liệu, Hoa Mãn Lâu nghĩ hắn còn phải cẩn thận suy xét thêm.

Trong xe ngựa, Hoa Mãn Lâu nắm lấy tay Đông Phương Bất Bại thật chặt. Đông Phương Bất Bại có điểm không hiểu Hoa Mãn Lâu, muốn rút tay ra mấy lần không được cũng chỉ đành để Hoa Mãn Lâu nắm. Cả hai người ngồi bên nhau yên lặng, Khúc Phi Yên rốt cục cũng cảm thấy không khí trong xe có điểm quái lạ, chịu không nổi liền xốc màn xe ra bên ngoài cùng Trì an ủi đánh xe thấy còn thoải mái hơn.

Càng gần Lưu phủ, người giang hồ càng nhiều, dự lễ xem náo nhiệt thật muôn hình muôn vẻ. Bọn người Hoa Mãn Lâu xuống ngựa lưu lại Trì an ủi chiếu cố xe ngựa, còn lại theo Khúc Phi Yên hướng Lưu phủ mà đi. Thời gian bọn họ đến cũng thật vừa vặn, hôm nay đúng là ngày Lưu Chính Phong rửa tay chậu vàng.

Dọc đường đi, Khúc Phi yên dõi mắt để ý hành tung Nhậm Doanh Doanh, Đông Phương Bất Bại thì chỉ nhắm mắt đi theo Hoa Mãn Lâu. Cuối cùng y thấy hắn đi lại khó khăn liền chủ động tiến lên đỡ hắn.

Hoa Mãn Lâu cười ôn nhu, thấp giọng cảm ơn.

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng, gì cũng không nói.

Một lúc sau, Khúc Phi Yên nhíu mày nói:“Nhậm tỷ tỷ không biết đi nơi nào rồi.”

Hoa Mãn Lâu an ủi:“Không vội, chúng ta cứ chậm rãi mà tìm.”

Khúc Phi Yên đáp:“Không được đâu, ta cùng Lưu phủ tỷ tỷ đã có hẹn. Nếu tìm nữa thì lỡ mất. Ta phải đi tìm Lưu tỷ tỷ cùng ông nội ta .”

“Khúc trưởng lão ở đây sao?” Đông Phương Bất Bại đột nhiên hỏi.

Khúc Phi Yên gật đầu, nói:“Ông nội của ta nói Lưu gia gia chậu vàng rửa tay là đại sự, ông sợ có người làm khó Lưu gia gia nên đã tới trước rồi. Ông vốn là không muốn ta tới nhưng ta đã hứa với Lưu tỷ tỷ từ trước rồi.”

Lúc này, Đông Phương Bất Bại lại có chút kỳ quái hỏi:“Thế ngươi sao lại quen Nhậm Doanh Doanh?”

Khúc Phi Yên đáp:“Chính là xảo ngộ thôi. Ngày đó ông nội của ta đuổi theo người xấu tới tiểu lâu thì kẻ kia chạy thoát. Gia gia bảo Phi Yên lưu lại đó làm bạn với Thánh cô nhưng gia gia lại đi.”

Đông Phương Bất Bại mày nhăn thật sâu, nói:“Khúc trưởng lão có nói kẻ kia tên gì không?”

Khúc Phi Yên lắc đầu:“Ta không biết, gia gia không bao giờ nói cho ta những việc đó .”

Hoa Mãn Lâu phát giác sự tình khác thường, thấp giọng hỏi Đông Phương Bất Bại:“Làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại dừng một chút, đáp:“Không có gì.” Sau đó liền im lặng.

Hoa Mãn Lâu cũng không hỏi nữa, Đông Phương Bất Bại không muốn nói là có lý của y. Hoa Mãn Lâu đành im lặng nhớ kỹ việc này. Nếu Đông Phương Bất Bại gặp phiền toái vì thế hắn tự nhiên sẽ phải quan tâm.

Khúc Phi Yên muốn đi gặp Lưu tiểu thư, Hoa Mãn Lâu nghĩ một chút rồi đề nghị:“Không bằng chúng ta cùng đi, có lẽ Doanh Doanh cũng sẽ tới Lưu phủ xem náo nhiệt.”

Khúc Phi Yên đương nhiên đồng ý nhưng Đông Phương Bất Bại lại có vẻ do dự. Hoa Mãn Lâu  hỏi thì y lại không trả lời nhưng thật ra Khúc Phi Yên lại nhắc nhở hắn:“Đông Phương tỷ tỷ, ngươi biết gia gia của ta phải không?” Nàng đối với việc lúc trước Đông Phương Bất Bại nói ra tên hai ông cháu nàng rất là kinh ngạc. Trong trí nhớ, Khúc Phi yên chưa từng gặp qua một vị tỷ tỷ như vậy.

Hoa Mãn Lâu mất chút thời gian mới ý thức được vấn đề, nắm chặt tay Đông Phương Bất Bại nói:“Nếu ngươi……”

Đông Phương Bất Bại bình tĩnh hơn đáp:“Sớm muộn, cuối cùng cũng phải đối mặt thôi.” Nói xong ngược lại giúp đỡ Hoa Mãn Lâu thẳng hướng Lưu phủ mà đi.

Hoa Mãn Lâu nghe vậy thì vô cùng vui mừng đồng thời không khỏi đau lòng, hắn nắm chặt lấy tay Đông Phương Bất Bại như muốn an ủi y.

Khúc Phi Yên tất nhiên là không hiểu biểu tình của hai người kia càng không hiểu ý tứ trong lời nói của Đông Phương Bất Bại, chỉ cảm thấy tỷ tỷ này nói chuyện sao mà khó hiểu.

Ba người không nói gì thêm, Khúc Phi Yên đi trước dẫn đường. Tới đại môn Lưu phủ, Đông Phương Bất Bại hướng cửa trước mà đi nhưng Khúc Phi Yên chạy nhanh hơn nói:“Đông Phương tỷ tỷ, chúng ta đi bên này đi.” Nói xong chỉ vào cửa sau Lưu phủ.

Đông Phương Bất Bại nhíu mày, y lúc nào mà phải đi cửa sau? Không nhịn được hỏi:“Vì sao thế?”

Khúc Phi Yên khuôn mặt nhỏ nhắn nhăn nhăn lại, nói:“Gia gia nói thần giáo thanh danh gần đây bị một cái tổng quản gì đó làm cho hỏng bét mà Lưu gia gia lại là danh môn chính phái. Nếu để người ta biết hai bên có giao tình sợ là sẽ đối xử với Lưu gia gia không tốt. Cho nên ta đến chơi với Lưu tỷ tỷ đều là đi cửa này.”

Đông Phương Bất Bại mặt sa sầm, Nhật Nguyệt thần giáo của y khi nào thì đến nông nỗi như thế? Kia Dương Liên Đình đến tột cùng đã gây ra chuyện tốt gì vậy? Xem ra lần này y phải hảo hảo hỏi han một chút. Mặc dù không muốn nhiều chuyện nhưng thần giáo vẫn đều là Đông Phương Bất Bại y lấy tính mạng ra mới chiếm được.

Khúc Phi Yên sốt ruột vội vàng hô lên:“Đông Phương tỷ tỷ, Hoa đại ca, chúng ta đi nhanh lên đi?”

Đông Phương Bất Bại chỉ lạnh nhạt nói:“Ngươi cứ đi trước gặp Lưu tỷ tỷ của ngươi đi. Nếu mà gặp được gia gia ngươi đem vật này giao cho ông ấy.” Đông Phương Bất Bại từ trong ngực xuất ra một khối ngọc bài tinh xảo, mặt trên đồ khắc tinh mỹ hình mặt trời mọc nơi Phương Đông. Mặt sau khắc hai chữ to “Nhật Nguyệt”.

Khúc Phi Yên không hiểu ý Đông Phương Bất Bại nhưng vẫn tiếp nhận ngọc bài, liền hỏi:“Đông Phương tỷ tỷ, ngươi với Hoa đại ca đi đâu vậy?”

Đông Phương Bất Bại đem ánh mắt dời về phía đại môn Lưu phủ, nói:“Đi vào bằng cửa chính. Bản… Ta muốn xem ai dám cản ta.”

Khúc Phi Yên trợn mắt há hốc mồm nhìn Đông Phương Bất Bại, lại nhìn xem ý tứ Hoa Mãn Lâu nhưng hắn cố tình không để ý vấn đề này. Kỳ thật, hắn chỉ muốn đến xem ngoài ra Đông Phương Bất Bại muốn đi đứng làm sao hắn cũng không quan tâm. Huống chi, bản thân hắn cũng không thích che che dấu dấu. Đông Phương Bất Bại đương nhiên là cái giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo lại càng không cần dấu giếm cái gì. Bọn họ không làm chuyện gì mờ ám,  làm sao phải hạ mình?

Khúc Phi Yên còn nhỏ mặc dù thông minh tuyệt đỉnh nhưng còn không có khả năng như bọn họ. Không biết làm sao nàng đành đi trước một bước.

Trên đường đi vào đại môn Lưu phủ, Đông Phương Bất Bại vẫn im lặng đột nhiên lẩm bẩm:“Tên Dương tổng quản kia rốt cục đã làm những gì đây?”

Hoa Mãn Lâu hiểu ý Đông Phương Bất Bại liền đáp:“Người này gây ra nhiều chuyện cũng thật đáng giận đi.”

“Đáng chết!” Đông Phương Bất Bại lạnh lùng một câu.

Hoa Mãn Lâu mặc dù không thích Dương Liên Đình nhưng cũng không đến mức muốn giết người,  vội khuyên nhủ Đông Phương Bất Bại:“Chờ ngươi quay lại thần giáo rồi từ từ mà xử lý, đừng động một tý là giết người.”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy hừ một tiếng, nói:“Ngươi tốt quá ha.”

Hoa mãn lâu cười cười khôngbình luận thêm.

Lưu phủ đã ở trước mắt, gia đinh đi lại khắp nơi tiếp đãi. Thấy Đông Phương Bất Bại cùng Hoa Mãn Lâu khí thế bất phàm đi tới, dù chưa rõ danh hào nhưng cũng không dám chậm trễ, đi lên đón tiếp:“Nhị vị là……”

Hoa Mãn Lâu kéo lấy tay Đông Phương Bất Bại, ôn hòa cười nói:“Tại hạ Hoa Mãn Lâu, đây là phu nhân Đông Phương.”

Gia đinh Lưu gia có điểm bối rối, bất luận là Hoa Mãn Lâu hay là Đông Phương, họ đều chưa từng nghe nói qua, nó cũng không có trong thiếp mời. Lưu phủ gia đinh đang khó xử thì nghe thấy âm thanh xôn xao bên ngoài. Ra là Lưu Chính Phong tự mình ra nghênh đón.

Đằng sau Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại xuất hiện một nhóm người. Xung quanh đều thấp giọng nói:“Ai, là phái Hoa Sơn tới a?”

Gia đinh Lưu phủ không muốn tốn thêm thời gian với Hoa Mãn Lâu và Đông Phương Bất Bại liền thỉnh hai người đi vào ngồi trước, bọn họ vội ra đón người phái Hoa Sơn.

Đông Phương Bất Bại đỡ Hoa Mãn Lâu cứ thế đi vào, vừa vặn đi qua một người trung niên khí thế bất phàm gần năm mươi, một thân cát phục, phía sau dẫn theo cả đám người. Đông Phương Bất Bại thản nhiên liếc qua biết người nọ là nhân vật chính hôm nay Lưu Chính Phong.

Đông Phương Bất Bại không để ý nhiều đến Lưu Chính Phong. Y cùng Hoa Mãn Lâu tới đây chủ yếu tìm Nhậm Doanh Doanh bởi vậy y giúp Hoa Mãn Lâu tìm vị trí có thể thấy rõ toàn trường . Chính là nhìn quanh toàn thấy đầu người, muốn tìm Nhậm Doanh Doanh nói đúng là dễ hơn làm?

42

Đông Phương Bất Bại đến Lưu phủ mục đích không phải vì Lưu Chính Phong rửa tay chậu vàng, cho nên cũng không có rchú ý đến cuối cùng là đã xảy ra chuyện gì. Hoa Mãn Lâu  thật ra bởi vì không nhìn thấy xung quanh nên chỉ có thể tĩnh tâm lắng nghe, chung quanh khe khẽ âm thanh xầm xì, lại hoặc lớn tiếng đối thoại cũng không lọt khỏi tai hắn.

Thính giác của Hoa Mãn Lâu khiến ngay cả Lục Tiểu Phụng cũng phải bội phục tới cực điểm, thậm chí nói qua trên thế giới này hắn tin tưởng gì đó chỉ có bảy dạng, trong đó có thích giác của Hoa Mãn lâu. Mà tại đây trong hoàn cảnh hỗn tạp này, Hoa Mãn Lâu lại nghe đến một ít thanh âm vô cùng nhỏ.

Hoa Mãn Lâu nghe được một thanh âm quen thuộc lọt vào trong tai:“Phí sư thúc, đều an bài tốt lắm.”

“Hảo, vây đứng lên! Đừng làm cho người vào chính sảnh chú ý. Hành sự tùy theo hoàn cảnh, hôm nay định không thể buông tha Lưu Chính Phong.”

“Là!”

Hoa Mãn Lâu thủy chung mang theo ý cười, vẻ mặt hiện lên một chút vi diệu, xem ra hôm nay cũng sẽ không trôi qua yên bình. Hoa Mãn Lâu nhớ tới hắn cùng Đông Phương Bất Bại lúc ở trên tiểu lâu trên đường ngẫu ngộ vài cái người trong giang hồ. Khi đó bọn họ tựa hồ cũng nhắc tới quá Lưu Chính Phong cùng Nhật Nguyệt Thần Giáo. Nếu Khúc trưởng lão kia cùng Lưu Chính Phong là bạn tốt, vạn nhất nếu có chuyện gì, chỉ sợ Đông Phương cũng sẽ không khoanh tay đứng nhìn.

Hoa Mãn Lâu nghĩ đến đây nhẹ nhàng kéo Đông Phương Bất Bại. Đông Phương Bất Bại có chút khó hiểu quay đầu nhìn về phía Hoa Mãn Lâu, y chính là cẩn thận ở trong đám người tìm Nhậm Doanh Doanh, thấy Hoa Mãn Lâu bộ dáng giống như có chuyện muốn nói cùng y, liền nhẹ giọng hỏi: “Làm sao vậy?”

Hoa Mãn Lâu ghé vào bên tai Đông Phương Bất Bại nói nhỏ: “Có chút không ổn. Cẩn thận chút. Còn nhớ rõ ngày ấy ở trong quán trà gặp gỡ vài cái người giang hồ không?”

Đông Phương Bất Bại giương mi, nhớ tới ngày đó vài người, vì thế nói nhỏ: “Biết.”

Hoa Mãn Lâu mỉm cười gật đầu, lại lui về phía sau Đông Phương Bất Bại. Mà ánh mắt Đông Phương Bất Bại mới dừng ở cửa chính thì vài người bước vào.

Hoa Sơn chưởng môn trên giang hồ tiếng tăm lừng lẫy: “Quân tử kiếm”, Nhạc Bất Quần tại phủ đệ của Lưu Chính Phong tự mình đón chào vào đại sảnh. Trong phòng Thiên Môn đạo nhân, Định Dật sư thái, Dư Thương Hải, Văn tiên sinh, Tam Thất Đẳng cũng đều đứng thành hàng đón chào.

Nhạc Bất Quần nhìn thấy Dư Thương Hải thì thật sâu vái chào, nói: “Dư quan chủ, nhiều năm không thấy, ngày càng trở nên tráng kiện .”

Dư Thương Hải thở dài hoàn lễ, nói: “Nhạc tiên sinh, nhĩ hảo.” Mọi người hàn huyên vài câu, Lưu Phủ Trung lại có các lộ tân khách lục tục kéo đến nơi.

Thời gian đã gần trưa, năm sáu trăm vị khách từ phương xa đều tiến tới. Phó bang chủ cái bang Trương Kim Ngao, Trịnh Châu Lục Hợp môn, Hạ lão quyền sư dẫn đầu cùng ba người con rể, Nữ thần sắt của Tứ Xuyên, Hồ Bắc Tam Hiệp xuất hiện, Đông Hải sa bang bang chủ Phan Hống, khúc nhị giang hữu thần đao Bạch Khắc, thần bút Tô Tây Tư, người trước người sau đã kéo nhau cùng đến.

Trù phu phó dịch chỉ huy chúng đệ tử Lưu Phủ tiếp đón, bài trí hơn hai trăm chỗ ngồi bên trong nội và ngoại thất. Hoa Mãn Lâu cùng Đông Phương Bất Bại cũng được mời ngồi vào vị trí, chỉ là bọn hắn yên lặng vô danh, vì vậy bị an bài ở tại phía gian ngoài đại sảnh, cùng với vài người giang hồ xa lạ ngồi chung. Đông Phương Bất Bại nguyên bản không muốn cùng những người đó ngồi chung, lại bị Hoa Mãn Lâu lôi kéo ngồi xuống. Tịch gian Hoa Mãn Lâu nhất phái ôn hòa, nho nhã lễ độ, nhưng thật ra làm cho mấy người giang hồ có chút cảm giác như mộc xuân phong, liên tiếp khen ngợi Hoa Mãn Lâu cùng “Nội nhân” của hắn Đông Phương Bất Bại thập phần xứng đôi.

Đông Phương Bất Bại muốn phản bác lại lời nói này không phải nhưng lại không lỡ, nhưng không phản bác thì lại cảm thấy không cảm lòng, chỉ đành ở dưới gầm bàn hung hăng đạp Hoa Mãn Lâu cái người dõng dạc mở miệng nói hai từ “Nội nhân” một cước, Hoa Mãn Lâu chính là đoán đúng thời điểm vừa vặn né được nên chân không bị thương thôi. Hoa Mãn Lâu vẻ mặt không thay đổi, vẫn là thản nhiên, Đông Phương Bất Bại tức giận đến nghiến răng.

Mà đúng lúc này, chợt nghe ngoài cửa vang lên hai tiếng súng vang, đi theo tiếng nhạc là âm thanh của tiếng trống vang lên, lại có một giọng nói lớn , hiển nhiên là quan phủ đi vào từ ngoài cửa. Quần hùng phía dưới ngần ra, chỉ thấy Lưu Chính Phong mới mặc tinh lục la trường bào, dáng vẻ trịnh trọng, đang từ nội đường đi ra. Quần hùng lên tiếng hoan hô chúc tụng. Lưu Chính Phong rất có khí độ đơn giản vừa chắp tay, liền đi hướng ngoài cửa, một lát sau, thấy hắn cung kính cùng một người mặc công phục quan viên tiến vào. Tình cảnh này làm cho Đông Phương Bất Bại cảm kỳ quái: “Chẳng lẽ quan viên này cũng là một cái võ lâm cao thủ?” Mắt thấy kia quan viên y lí hoàng nhiên, lại hai mắt mơ màng, vẻ mặt háo sắc, hiển nhiên không phải là bộ dáng của người có võ công.

“Như thế nào có quan viên tới đây?” Đông Phương Bất Bại thấp giọng cùng Hoa Mãn Lâu nói một câu.

Hoa Mãn Lâu vỗ nhẹ tay Đông Phương Bất Bại, sau đó nắm chặt lấy, mỉm cười nói: “Tĩnh xem này biến.”

Đông Phương Bất Bại bế tắc một chút, dùng sức rút tay trở về, trừng mắt nhìn Hoa Mãn Lâu, sau lại đem ánh mắt chuyển hướng về phía quan viên kia, nhưng thật ra đã quên Hoa Mãn Lâu nhìn không thấy……

Chỉ thấy kia quan viên ngang nhiên đi thẳng vào đứng ở giữa, phía sau nha dịch đùi phải quỳ xuống, hai tay giơ lên cao quá đỉnh, trình lên nhất một cái khay phủ vải vàng, ở giữa có vẻ là một cái thánh chỉ. Kia quan viên cung trước thân mình, tiếp nhận quyển trục, cất cao giọng nói: “Thánh chỉ đến, Lưu Chính Phong nghe chỉ.”

Này một màn làm cho ở đây quần hào đều có chút sửng sốt, này xem như xướng thế nào ra?

Đông Phương Bất Bại cũng hiển nhiên có chút tò mò, mắt xếch xinh đẹp nheo lại, này Lưu Chính Phong rửa tay chậu vàng, sao còn cùng đương kim hoàng thượng nhấc lên quan hệ ? Chẳng lẽ là hắn phạm vào chuyện gì?

Nào biết Lưu Chính Phong vẫn là trấn định như bình thương, hai đầu gối nhất khuất, liền quỳ xuống, hướng quan viên kia dập đầu lạy ba cái, cất cao giọng nói: “Vi thần Lưu Chính Phong nghe chỉ, tạ hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.” Quần hùng vừa thấy, đều bị ngạc nhiên, mọi người  liên tiếp phát ra kinh ngạc tiếng hô.

Quan viên kia mở ra thánh chỉ, đọc: “Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết: Theo tuần phủ Hồ Nam thỉnh tấu, Hành Sơn huyện thứ dân Lưu Chính Phong, nhiệt tình vì lợi ích chung, có công ở quê cha đất tổ, cung mã thành thạo, có thể trọng dụng, thực tại thụ chức Tham tướng, sau này đền đáp triều đình, không phụ trẫm vọng, khâm thử.”

Lưu Chính Phong dập đầu nói: “Vi thần Lưu Chính Phong tạ ơn, ta hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

Tình cảnh này làm cho Đông Phương Bất Bại nở một nụ cười âm hiểm, này Lưu Chính Phong đúng là muốn đi làm quan? Đây chính là chuyện lạ. Mặc dù Đông Phương Bất Bại ở như vậy ở trong chốn giang, lại ở riêng một nơi, nhưng cũng rất rõ ràng người trong giang hồ đối với triều đình không có ý vọng tưởng.

Đi vào Lưu phủ chúng tân khách tuy rằng không phải người trong hắc đạo, cũng không phải là đồ đệ làm loạn phải phạm thượng, nhưng đều là ở trong chốn võ lâm đã có tên tuổi, đều là tự cho mình là một cái cao nhân, đối quan phủ hướng đến đều không xem ở trong mắt. Giờ phút này gặp Lưu Chính Phong nịnh nọt, hoàng đế cấp cho một cái danh “Tham tướng” là một cái chức võ quan bình thường nhỏ nhỏ, liền cảm động đến rơi nước mắt, làm ra đủ loại thần thái buồn nôn, lại ngang nhiên đút lót, trong lòng liền xem thường hắn, có một ít người nhịn không  nổi buồn nôn, lộ ra sắc mặt hèn mọn. Chính là Lưu Chính Phong hướng đến thái độ người chính trực, tại sao khi về già tâm lại sinh ra ham muốn lợi lộc, cư nhiên không từ thủ đoạn mua một cái chức quan làm?

Đông Phương Bất Bại có chút khinh thường thấp giọng nói: “Này Lưu Chính Phong xem ra là khí tiết tuổi già không bảo, mất đi hắn cũng là Hành Sơn phái nổi danh nhân.”

“Hắn có lẽ có nỗi khổ riêng không thể nói ra.” Hoa Mãn Lâu tự nhiên biết Đông Phương Bất Bại suy nghĩ cái gì, liền ôn nhu nói: “Nhân sinh trên đời tổng hội gặp được chút chuyện ngoài ý muốn, đều có những lựa chọn cũng hoàn toàn khác nhau, chính là khi làm quyết định, thì đều tất yếu phải tự gánh vác trách nhiệm.”

Hoa Mãn Lâu nói làm cho Đông Phương Bất Bại ngây ra một chút, tổng cảm thấy Hoa Mãn Lâu hình như biết chuyện gì, nhưng lại không rõ cuối cùng thì hắn muốn nói đến cái gì. Đông Phương Bất Bại nhíu mày, thấp giọng nói với Hoa Mãn Lâu: “Ngươi muốn nói cái gì?”

Hoa Mãn Lâu cười cười, lại kéo tay Đông Phương Bất Bại cầm nhanh lấy, nói nhỏ: “Không có gì.”

Không có gì… Không có gì mới là lạ! Đông Phương Bất Bại cảm thấy chính mình càng ngày càng không có cách nào khác nhìn thấu người mù trước mắt này đến tột cùng là đang suy nghĩ cái gì, vốn định tránh khỏi tay Hoa Mãn Lâu, nhất thời cũng quên. Bất quá lúc này cũng không chờ Đông Phương Bất Bại phản ứng, giữa sân xuất hiện một cục diện mới không lường trước được.

Chỉ thấy Lưu Chính Phong xoay người hướng ra phía ngoài, hướng về phía người tuyên hắn vào triều làm quan, hành động có chút khinh thường quần hào, cao giọng nói: “Đệ tử Lưu Chính Phong ngu muội được ân sư thu nhận làm môn hạ, truyền thụ võ nghệ, không thể khiến phái Hành Sơn trở lên lớn mạnh, thập phần hổ thẹn. Cũng may bổn môn còn có sư ca chủ trì, Lưu Chính Phong tầm thường, thêm Lưu mỗ một người không nhiều, thiếu Lưu mỗ một người không ít. Đến bây giờ, Lưu mỗ chậu vàng rửa tay, chuyên tâm làm quan, nhưng cũng quyết định không cần sư truyền võ nghệ, lấy cầu thăng quan tiến chức, ở trên giang hồ ân oán thị phi, môn phái tranh chấp, Lưu Chính Phong càng thêm quyết chết không hỏi đến. Nếu vi phạm lời thề thì giống như kiếm này.”

Nói xong Lưu Chính Phong tay phải vừa lật, theo tay áo dài rút ra trường kiếm, hai tay nhất ban, chụp một tiếng, đem kiếm phong ban cắt thành hai đoạn, hắn bẻ gẫy trường kiếm, thuận tay làm cho hai đoạn đoạn kiếm rơi xuống, xuy xuy hai tiếng vang nhỏ, rơi xuống trên nền đất

Chiêu thức ấy, làm cho quần hùng đều là ngạc nhiên, kinh hãi. Hoa Mãn Lâu tất nhiên là nghe nhất thanh nhị sở, mỉm cười thấp giọng nói: “thật sự là hảo thủ.”

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng, thấp giọng nói: “Bất quá là chút chút tài mọn thôi.”

Hoa Mãn Lâu cười khẽ, ghé vào bên tai Đông Phương Bất Bại thấp thanh âm nói: “Biết ngươi võ công lợi hại, giang hồ thứ nhất, chính là lần tới thời điểm đánh đuổi ta, còn thỉnh điểm nhẹ tay… Nga, không, nên chân mới đúng.”

Đông Phương Bất Bại trên mặt nhiệt độ nhanh chóng tăng cao, vội quét mắt bốn phía, may mà mọi người đều dồn lực chú ý ở trên người Lưu Chính Phong, không có người chú ý tới y cùng Hoa Mãn Lâu. Đông Phương Bất Bại bực bội, bỏ qua việc Hoa Mãn Lâu đang nắm tay hắn, người này quả nhiên là càng ngày càng quá phận .

Nhưng mà, đang lúc Hoa Mãn Lâu không tiếng động cười nháy mắt, hắn đột nhiên vẻ mặt biến đổi, vẻ mặt có chút ngưng trọng mặt hướng một chỗ. Đông Phương Bất Bại bản còn muốn nói cái gì, đã thấy Hoa Mãn Lâu lộ ra vẻ mặt như vậy, tâm thần không khỏi căng thẳng, nhìn theo Hoa Mãn Lâu về phía đối diện.

Cùng lúc đó, Lưu Chính Phong trên mặt lộ mỉm cười, vén lên ống tay áo, vươn hai tay, liền muốn thả nhập kim bồn.

Chính là, ngoài cửa lớn đột nhiên truyền đến một tiếng quát chói tai: “Khoan đã!”

Biến cố như vậy xảy ra làm cho quần hào đều có chút kinh ngạc. Lưu Chính Phong nhíu mày, ngẩng đầu lên, chỉ thấy bốn người nam giới mặc hoàng sam đi vào cửa lớn.

“Là bọn hắn ni!” Đông Phương Bất Bại vừa thấy bốn người này, liền nhận ra đúng là vài cái người giang hồ ngày đó.

Hoa Mãn Lâu lúc này thu lại tươi cười, thấp giọng nói: “Này Lưu Chính Phong sợ là có phiền toái .”

Quả nhiên, mấy người này vừa vào cửa, liền phân hai bên mà đứng, nam tử họ Sử mang  theo bốn người ngẩng đầu đứng thẳng, trong tay giơ cao một cờ có mặt ngũ sắc. Trong đám người có không ít người nhận ra được lá cờ này, trong lòng đều là rùng mình: “Ngũ Nhạc kiếm phái Minh Chủ lệnh kỳ đến!”

Người nọ đi đến phía trước người Lưu Chính Phong, đưa lên lá cờ nói: “Lưu sư thúc, phụng Ngũ Nhạc kiếm phái tả Minh Chủ lệnh kỳ: Lưu sư thúc chậu vàng rửa tay là đại sự, thỉnh tạm gác lại thi hành.”

Lời này vừa ra, nhóm quần hùng lại là một trận kinh ngạc.

Đông Phương Bất Bại híp mắt xếch hừ nhẹ một tiếng, thấp giọng nói: “Này Ngũ Nhạc kiếm phái lệnh kỳ quả thực uy phong. Ngay cả chuyện người muốn chậu vàng rửa tay đều quản.”

Hoa Mãn Lâu nghe ra trong lời nói của Đông Phương Bất Bại, biết y là tâm cao khí ngạo, tự nhiên là không quen nhìn này nọ, không khỏi có chút khẽ cười: “Ngươi a……”

Đông Phương Bất Bại nhướng mi: “Ta thì làm sao?”

Hoa Mãn Lâu khẽ mỉm cười, thông minh lựa chọn không nói lời nào. Đông Phương Bất Bại thấy thế lại là hừ nhẹ, không để ý tới Hoa Mãn Lâu quay đầu xem Lưu Chính Phong kia như thế nào đáp.

Lưu Chính Phong chính là khom người nói: “Nhưng không biết minh chủ làm như vậy là có dụng ý gì?”

Người nọ nói: “Đệ tử phụng mệnh làm việc, thật không biết dụng ý của Minh Chủ, thỉnh lưu sư thúc thứ tội.” Nói xong, người này lại hướng về phía các tiền bối cao nhân khác ở đây được rồi hậu bối chi lễ, ít nhất ở trên cấp bậc lễ nghĩa là không thiếu cái gì.

Mà lúc này, Lưu Chính Phong sắc mặt trịnh trọng, nói: “Năm đó ta với Ngũ Nhạc kiếm phái kết minh, ước định công thủ tương trợ, duy hộ trong chốn võ lâm quang minh chính đại, việc cùng ngũ phái có gặp gỡ cùng ngũ phái có quan hệ, mọi người chi bằng nghe hiệu lệnh của Minh Chủ. Này mặt ngũ sắc lệnh kỳ là ta ngũ phái sở cùng chế, gặp lệnh kỳ như gặp Minh Chủ, nguyên là không sai. Bất quá tại hạ hôm nay chậu vàng rửa tay, là việc tư của Lưu mỗ, không có vi phạm đạo nghĩa quy củ của võ lâm, càng cùng Ngũ Nhạc kiếm phái cũng không liên  quan, kia liền không thể nghe theo kỳ lệnh của minh chủ. Thỉnh sử hiền chất chuyển cáo tôn sư, Lưu mỗ không phụng kì lệnh, thỉnh tả sư huynh thứ tội.” Nói xong đi hướng kim bồn.

43

Lúc này, kia Sử Đăng Đạt thân mình nhoáng lên một cái, cướp ngăn ở kim bồn phía trước, tay phải giơ lên cao cờ ngũ sắc, nói: “Lưu sư thúc, sư phụ ta thiên đinh vạn chúc 1, vụ thỉnh sư thúc tạm hoãn chậu vàng rửa tay. Sư phụ ta nói, Ngũ Nhạc kiếm phái, đồng khí liên chi, mọi người với nhau đều là tình huynh đệ. Sư phụ ta truyền này cờ này, cũng là đã vì tình hình chung của  Ngũ Nhạc kiếm phái, cũng là vì duy hộ trong chốn võ lâm chính nghĩa, đồng thời cũng là vì tốt cho Lưu sư thúc.”

Lưu Chính  Phong bị hành động của Sử Đăng làm cho tức giận không nhẹ, hai người cách cái kim bồn tranh cãi vài câu. Sau lại, lại có vài vị giang hồ tiền bối đi ra khuyên nhủ, cũng hy vọng Lưu Chính  Phong có thể tạm hoãn chậu vàng rửa tay, bớt đi một chuyện, trước hết nghe nghe tả Minh Chủ đến tột cùng có chuyện gì. Lưu Chính  Phong dùng mọi cách nhưng vẫn  rơi vào đường cùng, mới nói: “Ngay cả như vậy, việc tại hạ chậu vàng rửa tay, buổi trưa ngày mai tiến hành thêm một lần nữa. Thỉnh các vị bằng hữu ai cũng không phải đi, ở lại Hành Sơn nấn ná nhiều thêm một ngày.” Lời tuy nhiên nói như vậy, Lưu Chính  Phong trên mặt cũng không có dư thừa biểu tình, chính là trong mắt lộ ra lo âu trong phút chốc.

Đông Phương Bất Bại thấy tình cảnh này diễn ra, liền đối với Hoa Mãn Lâu thấp giọng nói: “Lưu Chính  Phong hình như có ẩn tình gì đó, không biết những người đó đến tột cùng là muốn làm gì ?”

Hoa Mãn Lâu nghĩ nghĩ, liền thấp giọng hỏi nói: “Ngươi có thể có gặp gia gia 2 của Phi Yên?”

Đông Phương Bất Bại lắc đầu, có chút do dự nói: “Chỉ chưa thấy. Bất quá Khúc nha đầu đã cầm lệnh bài của ta, nên biết ta ở đi?”

Hoa Mãn Lâu thấp giọng nói: “Ta lúc trước nghe được những người đó có nói muốn đem nơi này vây khốn, tuy rằng không biết bọn họ muốn làm cái gì, nhưng cẩn thận chút vẫn tốt hơn.”

Đông Phương Bất Bại gật đầu, vừa muốn nói gì thời điểm, trong sảnh lại đột nhiên lại có biến cố.

Hậu đường không biết từ bao giờ đột nhiên phát ra thanh âm của Khúc Phi Yên, chỉ nghe nàng cao giọng nói: “Uy, ngươi đây là muốn làm chuyện gì ? Ta thích cùng ngoạn một chỗ với ai, ngươi quản được sao?” Đừng nói quần hùng ngẩn ra, Đông Phương Bất Bại cùng Hoa Mãn Lâu cũng có chút kinh ngạc, Khúc Phi Yên như thế nào lại ở đây? Nàng không phải là hẹn với thiên kim của Lưu phủ sao?

Lúc này, lại nghe thấy thanh âm của một nam tử nói: “Ngươi ngồi im lặng cho ta, không được nói lung tung lộn xộn, khi đến lúc ta tự nhiên sẽ thả ngươi đi.”

Khúc Phi Yên nói: “Di, này thật kỳ quặc , đây là nhà của ngươi sao? Ta thích cùng tỷ tỷ Lưu gia đến sau vườn đi tróc con bướm, tại sao lại ngươi ngăn cản không cho đi?”

Người nọ nói: “Được rồi! Ngươi muốn đi, tốt lắm tự mình đi được rồi, thỉnh Lưu cô nương ở lại trong này thêm lát nữa.”

Khúc Phi Yên còn nói: “Lưu tỷ tỷ nói nhìn thấy ngươi liền chán ghét, ngươi mau đi xa xa cho ta. Lưu tỷ tỷ lại không nhận biết ngươi, ai muốn ngươi ở trong này quấn lấy không tha.”

Lại nghe đến một thanh âm của nữ tử khác nói: “Muội muội, chúng ta đi thôi, đừng để ý đến hắn.”

Nam tử kia nói: “Lưu cô nương, mời ngươi ở lại trong này đợi một lát.”

Giờ phút này, mặc cho ai cũng không biết đến tột cùng là đã xảy ra chuyện gì. Lưu Chính  Phong sắc mặt lại xanh mét, người nào lớn mật cuồng đồ đến nhà hắn giương oai, cư nhiên dám hướng Tinh nhi của hắn vô lễ?

Không chờ Lưu Chính  Phong nói, đệ tử Lưu phủ có người đã đuổi tới hậu đường, chỉ thấy Lưu phủ tiểu thư Lưu Tinh cùng Khúc Phi Yên tay nắm tay, đứng ở bên trong sân, một nam tử trẻ tuổi vận hoàng sam dơ hai tay ra, ngăn cản nàng đường đi của hai nàng.

Lưu phủ đệ tử vừa nhìn thấy trang phục của người nọ, liền nhận ra là đây là để tử của Tung Sơn phái, trong lòng không khỏi sinh khi, ho khan một tiếng, lớn tiếng nói: “Vị sư huynh này có phải hay không là môn hạ của Tung Sơn phái? Sao không đến sảnh ngồi tọa?”

Lại nghe người nọ ngạo nghễ nói: “Không cần. Phụng Minh Chủ hiệu lệnh, giữ lại tất cả người nhà họ Lưu, không được để chạy mất một người.” Mấy câu nói đó thanh âm cũng không thật vang, nhưng lại phi thường ngạo mạn, quần hùng ở đại sảnh nghe thấy, mặt mỗi người đều trở nên biến sắc.

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng, thấp giọng nói: “Tung Sơn phái này cũng đủ ngông cuồng .”

Hoa Mãn Lâu trầm tĩnh trước biểu tình mặt hướng trong phòng, ngưng thần nghe chung quanh tiếng vang, dự cảm bất hảo tự hắn trong lòng dâng lên. Tung Sơn phái này tới chỉ sợ mục không có đơn giản như vậy.

Mà lúc này, Lưu Chính  Phong giận dữ, hướng Sử Đăng Đạt nói: “Đây là từ ai nói?”

Sử Đăng Đạt kiêu căng cười, nói: “Vạn sư đệ, xuất hiện thì cũng nên nói chuyện cẩn thận một chút. Lưu sư thúc đã đáp ứng không rửa tay chậu vàng.”

Hán tử ở hậu đường kia đáp: “Ân! Vậy không thể tốt hơn.” Nói xong theo đường vòng quanh mà đi ra, hướng Lưu Chính  Phong liền quỳ xuống khom người, nói: “Môn hạ đệ tử Tung Sơn Vạn Đại Bình, tham kiến Lưu sư thúc.”

Lưu Chính thân mình hơi hơi phát run trong không khí, cao giọng nói: “Tung Sơn phái tới bao nhiêu đệ tử, mọi người đồng loạt hiện thân đi!”

Hắn một lời nói ra, bỗng nghe thấy trên nóc nhà, ngoài cửa lớn, trong góc, giữa hậu viện, chung quanh, hơn mười người cùng lên tiếng đáp: “Ân, đệ tử Tung Sơn phái tham kiến Lưu sư thúc.”

Này thanh âm của mấy chục người đồng thời đồng thời vang lên, âm thanh vang dội, lại là xuất kỳ bất ý 3, quần hùng đều lắp bắp kinh hãi. Đông Phương Bất Bại có chút kinh ngạc, không biết cái gọi là danh môn chính phái này nọ lại đang muốn làm cái quỷ gì.

Chỉ thấy trên nóc nhà đứng mười người, cùng mặc một màu hoàng sam. Mà mọi người trong đại sảnh lại là mọi người mặc các loại trang phục khác nhau, hiển nhiên là đã sớm trà trộn tiến vào, âm thầm giám thị Lưu Chính  Phong trước, thậm chí liền ngay cả Đông Phương Bất Bại ngồi ở một bàn kia, đều có người của Tung Sơn phái giám sát.

Hơn một ngàn người ở bên trong, thế nhưng không có ai phát giác có điều gì không ổn. Định Dật sư thái là người đầu tiên thiếu kiên nhẫn, lớn tiếng nói: “Này…… Đây là ý tứ gì?  Rất bắt nạt người!”

Sử Đăng Đạt đạm thanh nói: “Định dật sư bá thứ tội. Sư phụ ta truyền xuống hiệu lệnh, nói dù có chuyện gì cũng phải khuyên can Lưu sư thúc, không thể làm cho hắn chậu vàng rửa tay, nhưng Lưu sư thúc lại không nghe theo hiệu lệnh, bởi vậy vãn bối đành đắc tội.”

Lúc này, phía sau hậu đường lại đi ra thêm mười mấy người, cũng chính là Lưu Chính  Phong phu nhân cùng hai ấu tử và bảy đệ tử của Lưu Chính Phong, mỗi một nhân thân sau đều có một gã Tung Sơn đệ tử, phía sau mỗi một người đều có một gã Tung Sơn đệ tử tay cầm đao kiếm đi kèm.

Lưu Chính  Phong hai mắt mở lớn nhìn, như thế này không khỏi khinh người quá đáng! Chỉ nghe hắn gào lên: “Các vị bằng hữu, cũng không phải là Lưu mỗ khư khư cố chấp, hôm nay tả sư huynh thế nhưng lại uy hiếp Lưu mỗ, Lưu mỗ nếu vì uy quyền mà chịu khuất phục, thì làm gì còn có mặt mũi mà đứng ở trong trời đất này? Tả sư huynh không cho phép Lưu mỗ chậu vàng rửa tay, Lưu mỗ đầu có thể mất nhưng chí không thể khuất.” Nói xong liền tiến lên từng bước, tay liền hướng kim bồn mà tới.

Sử Đăng Đạt thấy thế tự nhiên tay nâng lệnh kỳ ngăn cản, chỉ tiếc là mấy thức võ công của hắn không thể nào đánh lại được đối thủ Lưu Chính  Phong, lúc hắn lâm vào thế hạ phong, có người ở Tung Sơn phái cao giọng quát: “ Lưu sư thúc ngươi không được rửa tay, ta sẽ giết con của ngươi”.

Lưu Chính  Phong quay đầu lại, liếc nhìn con một cái rồi lạnh lùng nói: “Thiên hạ anh hùng cũng chính là lúc này, ngươi dám can đảm đụng đến con ta dù chỉ là một cọng lông tơ, mười mấy tên đệ tử Tung Sơn các ngươi đều là thân tan, thịt nát”.

Lưu Chính không khí thế bất phàm khiến cho đám đệ tử Tung Sơn sợ hãi, nhất thời không biết phải làm như thế nào để ứng phó. Hôm nay, trước quần hùng thiên hạ nếu như thực sự như lời Lưu  Chính Phong nói thì chỉ sợ sẽ là làm cho quần hùng phẫn nộ.

Đông Phương Bất Bại trước mắt thấy một màn này, liền ghé vào tai Hoa Mãn Lâu nói: “Này Lưu Chính  Phong thật ra là một nhân vật có võ công và trí tuệ rất cao minh.”

Hoa Mãn Lâu lại không giống như Đông Phương Bất Bại dùng một loại tâm tình như là đang xem diễn kịch đối với việc này. Hoa Mãn Lâu không thích cái loại tranh đấu như vậy, huống hồ đám đệ tử Tung Sơn kia tự xưng là danh môn chính phái, lại làm ra hành động bắt vợ con của ngươi ta ra mà làm con tin để uy hiếp, việc này khiến Hoa Mãn Lâu chỉ cảm thấy thực sự không thoải mái.

Hoa Mãn Lâu không có gì biểu tình gì, tuy nhiên thần sắc của hắn cũng không được tốt, Đông Phương Bất Bại xem ở trong mắt, cũng biết tính khí của Hoa Mãn Lâu cũng không nói nữa, chỉ im lặng nhìn chuyện đang phát sinh ở trước mặt. Y không thêm để ý đến chuyện tranh đấu này nọ ở trên giang hồ, đánh đánh, giết giết, đối với người giang hồ mà nói đã sớm trở lên như cơm bữa. Hoa Mãn Lâu chính là cái người có tấm lòng thiện lương, lại cố tình không quen được. Đông Phương Bất Bại đối với sự tình này cũng không tránh khỏi khẽ nhíu mày.

Đúng lúc này, Hoa Mãn Lâu đột nhiên quay đầu, mặt hướng đến một phương hướng khác, nguyên lai đúng là có người từ hướng đó đi tới phía bọn họ. Đông Phương Bất Bại cũng theo đó mà quay đầu nhìn lại, thân thể cũng không tránh khỏi cứng nhắc.

Hoa Mãn Lâu nhận thấy Đông Phương có chút không đúng liền dùng tay của mình nắm chặt lấy tay của Đông Phương Bất Bại, thấp giọng nói: “Làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại không đáp, bởi vì người đang hướng phía bọn họ đi tới chính là ông nội của Khúc Phi Yên, Khúc Dương, mà hiển nhiên, trong mắt Khúc Dương lúc này đều là hình ảnh của Đông Phương Bất Bại một thân phục trang màu đỏ của nữ tử, trên khuân mặt nghiêm nghị cũng chứa đầy sự kinh ngạc không thể tin nổi.

__________________________

Hoa Mãn Lâu giống như cũng ý thức được gì đó liền hướng những người xung quanh nói vài tiếng mượn đường, sau đó liền bước đến hai bước che lại thân ảnh của Đông Phương Bất Bại phía sau người mình, sau đó hạ giọng nói với Khúc Dương: “Vị này hẳn là gia gia của Phi Yên, Khúc lão tiên sinh?”

Kỳ thực bởi vì Hoa Mãn Lâu không nhìn thấy Khúc Dương nên mới dùng loại xưng hô lão tiên sinh này. Khúc Dương tuy rằng đã lên đến bối phận “gia gia” thế nhưng kỳ thực cũng không già, tuy rằng tuổi tác đã qua năm mươi nhưng lại bởi vì võ công cao cường cùng với dung mạo nguyên bản cũng là nhã nhặn đoan chính, vậy nên thoạt nhìn cũng giống như chỉ mới bước vào trung niên, anh khí chưa mòn.

Lúc này Khúc Dương bởi vì bị Hoa Mãn Lâu ngăn trở nên đã giật mình hoàn hồn lại, sau đó nghe thấy câu hỏi của Hoa Mãn Lâu liền tìm lại cảm giác mà gật đầu đáp lời: “Chính. . . chính là tại hạ. . . xin. . . xin hỏi. . . tôn giá là…”

Hoa Mãn Lâu lộ ra nụ cười ôn hòa, gương mặt cũng tỏa ra ý vị kỳ diệu khiến người ta yên ổn tâm thâm, nói: “Tại hạ Hoa Mãn Lâu, xin tìm một chỗ yên tĩnh để nói chuyện.”

Nói xong, Hoa Mãn Lâu cũng không chờ Khúc Dương đáp lại mà thong dong bước về phía địa phương không có nhiều thanh âm có vẻ hẻo lánh, Khúc Dương không nhịn được nhìn trộm Đông Phương Bất Bại đang đứng ở phía sau, thấy người nọ không có biểu tình gì mới yên tâm đi theo Hoa Mãn Lâu. Dưới tình hình hiện tại, Khúc Dương cũng không biết nên chào hỏi Đông Phương Bất Bại như thế nào.

Cũng phải nói lại, lúc Khúc Dương nhìn thấy lệnh bài Phi Yên đưa đến cũng có chút không thể tin tưởng, khối lệnh bài kia vốn là vật tùy thân của giáo chủ, nếu như nói giáo chủ đã nhiều năm không rời khỏi Hắc Mộc Nhai xuất hiện ở Lưu phủ, thật sự không thể không khiến người hoài nghi sao? Huống chi Phi Yên còn nói đây là do một nữ tử hồng y bảo nàng đưa cho lão, cảm giác nghi hoặc của Khúc Dương không khỏi gia tăng thêm một phần.

Nếu không phải bởi vì khối lệnh bài kia, Khúc Dương vốn luôn tâm tâm niệm niệm muốn buổi lễ kim bồn tẩy thủ của Lưu Chính Phong xảy ra thuận lợi làm sao có thể rời khỏi hội trường đi tìm Đông Phương Bất Bại chứ? Chỉ là tình huống này cũng không khỏi quá mức kinh người rồi.

Sau khi Hoa Mãn Lâu đứng vững mới xoay người lại nói với Khúc Dương: “Khúc lão tiên sinh, có lẽ người cũng có chút kinh ngạc đi?”

Khúc Dương thầm nghĩ: Đâu chỉ kinh ngạc? Đây trực tiếp liền khiếp sợ rồi. Bất quá dù sao Khúc Dương cũng là trưởng lão của Nhật Nguyệt thần giáo, rất có khí độ cho dù băng sơn sụp đổ trước mắt cũng không hề biến sắc, lúc này chỉ là thấp giọng hỏi: “Ngài chính là Hoa Mãn Lâu? “

Khúc Dương bởi vì quanh năm không hồi giáo nên cũng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ Hoa Mãn Lâu, chỉ là từng mơ hồ nghe nói giáo chủ có giao tình với một người như vậy, chỉ là không ngờ có thể gặp gỡ trong lúc thế này.

Hoa Mãn Lâu gật đầu cười nói: “Chính là tại hạ. Khúc lão tiên sinh, tại hạ biết việc này rất khó hiểu, thế nhưng hiện tại vị kia là Đông Phương cô nương, đông của mùa đông, phương trong phương thảo1. Nhân sinh trên đời luôn có việc ngoài dự đoán của chúng ta, tin rằng Khúc lão tiên sinh là người từng trải, hẳn cũng thẩu hiểu được việc này.” Hoa Mãn Lâu nói xong liền hơi nghiêng người, Đông Phương Bất Bại mặc nữ trang khuất ở phía sau cũng lần nữa xuất hiện trong tầm mắt của Khúc Dương.

Khúc Dương nghe vậy cũng không biết nên nói gì cho phải, bất quá lúc lão tiếp cận Đông Phương Bất Bại lần nữa thần sắc cũng không có khiếp sợ như vừa rồi. Cho dù biến hóa của Đông Phương Bất Bại thật sự khiến Khúc Dương giật mình, thế nhưng y dù sao cũng là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo, bất luận y có ăn mặc trở thành như thế nào, Đông Phương Bất Bại vẫn chính là Đông Phương Bất Bại. Huống hồ lời lẽ của Hoa Mãn Lâu cũng là có chỗ xảo dịu, câu “hiện tại là Đông Phương cô nương” kia chẳng phải là đang nói Đông Phương Bất Bại không muốn để người khác biết thân phận chân chính của y sao? Chỉ là như vậy, Khúc Dương liền hiểu mình nên làm như thế nào.

Lão hít sâu một hơi, mỉm cười với Hoa Mãn Lâu: “Xin nhờ Hoa tiên sinh thay lão dẫn kiến2 cùng Đông Phương cô nương.”

Hoa Mãn Lâu mỉm cười khen ngợi, ôn nhu đáp lời: “Đa tạ Khúc lão tiên sinh. Xin mời theo ta.” Nói xong lại dẫn Khúc Dương trở về bên cạnh Đông Phương Bất Bại.

Khúc Dương hơi khom người hướng về phía Đông Phương Bất Bại, thấp giọng nói: “Ra mắt giáo… Đông Phương cô nương. “

Mặc kệ Khúc Dương là đang nghĩ như thế nào, thế nhưng Hoa Mãn Lâu nghe xong lời này trong lòng liền vững vàng, tin rằng Đông Phương Bất Bại cũng sẽ cảm thấy tốt hơn một chút, nghĩ thế hắn không khỏi có chút cảm khái. Nghe đồn người trong Nhật Nguyệt thần giáo đều là tà ma ngoại đạo, thế nhưng Hoa Mãn Lâu lại cảm thấy, ngoại trừ một số người cá biệt, những người trong Nhật Nguyệt thần giáo mà hắn đã tiếp xúc đều có thể nói là quang minh lỗi lạc.

Quả nhiên, Đông Phương Bất Bại cũng giống như thở ra một hơi, tuy rằng ngữ điệu vẫn nhàn nhạt thế nhưng có thể nghe ra một chút bất đồng: “Khúc trưởng. . . tiên sinh, đã lâu không gặp.”

Khúc Dương ít nhiều cũng cảm thấy không được tự nhiên, thế nhưng may mà khí chất của Đông Phương Bất Bại bởi vì Quỳ Hoa bảo điển ảnh hưởng mà trở nên tinh tế rất nhiều, hơn nữa bề ngoài của y vốn đã xuất sắc, làn da mịn màng mềm mại, lúc này lại khiến Khúc Dương cảm thấy người trước mặt có chút cảm giác dừng lại ở ngay giữa tiếp điểm nam nữ chi gian.

Huống hồ câu trả lời của Đông Phương Bất Bại đã rất ngoài dự liệu của Khúc Dương, trong trí nhớ của lão Đông Phương giáo chủ giống như lợi kiếm tuốt ra khỏi vỏ, vô cùng sắc bén, căn bản không thèm để ai vào mắt. thế nhưng, lúc này cho dù Đông Phương Bất Bại vẫn khiến người ta cảm thấy lãnh ngạo sắc bén khí chất toàn thân lại ngoài ý muốn trở nên nhu hòa rất nhiều. Chẳng lẽ là vì người đang đứng bên cạnh sao?

Khúc Dương ít nhiều cũng nhìn ra được sự ràng buộc mập mờ giữa Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu, hiện tại Hoa Mãn Lâu là đang đứng hơi chếch về một bên phía sau Đông Phương Bất Bại, trên mặt lộ ra nét cười trầm tĩnh khiến cho người ta cảm thấy ấm áp yên bình, mà Đông Phương Bất Bại đứng ở phía trước thì có chút ỷ lại tựa vào Hoa Mãn Lâu, khí tức giữa hai người toát ra một loại ái muội mờ mịt.

Nhìn thấy tình cảnh như vậy, trong lòng Khúc Dương không khỏi có chút dị dạng bất giác nghĩ đến Lưu Chính Phong, chỉ một khắc hoảng thần như vậy lại quên mất phải đáp lời cùng Đông Phương Bất Bại.

Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, lúc này trong đại sảnh đã xảy ra biến cố, Lưu Chính Phong căn bản không thèm quan tâm đám Tung sơn đệ tử mà muốn đặt tay vào chậu vàng. Thế nhưng đột nhiên ngân quang chớp động, một kiện ám khí rất nhỏ phá không mà đến, Lưu Chính Phong bị khí thế của món ám khí này chấn trụ lùi về sau hai bước, chỉ nghe một tiếng ‘đinh’ thật nhỏ, ám khí đã đánh vào chậu vàng.

Chậu vàng trong nháy mắt liên bị nghiêng đổ, thanh âm chói tai vang lên, cả một chậu nước đều đổ trên mặt đất, đồng thời ngay lúc đó từ trên nóc nhà lại có một người từ trên nóc nhà nhảy xuống, chân phải nhoáng lên đạp một cước về phía chậu vàng, một cái chậu vàng cứ đơn giản như thế bị người ta đánh vỡ.

Người vừa xuất hiện chính là thủ lĩnh đám người áo vàng mà lần trước Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu gặp phải. Gã chấp tay hướng về phía Lưu Chính Phong, nói: “Lưu sư huynh, Phí mỗ tuân theo mệnh lệnh minh chủ, tuyệt đối không thể để sư huynh kim bồn tẩy thủ.”

Nhất thời vùng quanh lông mày của Khúc Dương bất giác nhíu lại thật sâu, tâm tư đều khóa chặt lên người Lưu Chính Phong.

Thấy biểu hiện của Khúc Dương, Đông Phương Bất Bại lôi kéo tay áo Hoa Mãn Lâu một chút, ghé vào bên tai hắn, dùng thanh âm cực thấp nói: “Khúc trưởng lão dường như rất quan tâm Lưu Chính Phong. “

Hoa Mãn Lâu khẽ gật đầu biểu thị đã biết, thế nhưng hiện tại hắn cũng chưa nghĩ ra phương pháp gì, tình hình trong đại sảnh càng lúc càng căng thẳng, thế nhưng hết lần này đến lần khác người bên cạnh lại tản ra hương khí nhàn nhạt, lại còn ôn nhu thấp giọng thì thầm bên tai mình. Cho dù chỉ mới một khắc trước còn trải qua tình huống khiến người ta đau lòng, thế nhưng dù sao đi nữa, là một nam nhân đối mặt với bộ dáng nhu thuận chọc người thương tiếc của người trong lòng nhất định sẽ phải động tâm đi?

Huống chi tuy rằng Hoa Mãn Lâu là một quân tử, nhưng lại có một bằng hữu như Lục Tiểu phụng làm tiền lệ, coi như y không thể nhìn thấy đi nữa nhưng chỉ cần nghe cũng học được mấy phần, nhiều ít cũng có chút ý vị… vật hợp theo loài, đã là ngạn ngữ của cha ông thì nhất định sẽ không sai đi? Hơn nữa từ lúc hắn quen biết Đông Phương Bất Bại cho đến hiện tại, Hoa Mãn Lâu vẫn luôn theo thói quen đặt người này ở vị trí thứ nhất. Tuy rằng hành động này có chút mâu thuẫn với tư tưởng người người bình đẳng trướng giờ của hắn, thế nhưng Hoa Mãn Lâu lại rất rõ ràng, không phải ý trung nhân của mình, tự nhiên liền có nhiều sai biệt nha.

Vì vậy Hoa Mãn Lâu cũng không nghĩ nhiều lắm, chỉ lặng yên kéo bàn tay của Đông Phương Bất Bại qua nhẹ nhàng vuốt ve, đồng thời hơi quay đầu một chút dá chạt vào đường viền lỗ tai của Đông Phương Bất Bại, nói: “Đông phương, liệu ngươi có biết ta cũng rất để ý ngươi hay không?”

—————————————

1/ Phương thảo: Cỏ thơm, còn ám chỉ loài hoa cỏ quý hiếm, khi dùng trong văn chương còn có thể tượng trưng cho giai nhân hay người tốt đẹp.

2/ Dẫn kiến: Là động từ, chỉ hành động giới thiệu hoặc tạo điều kiện cho một người gặp gỡ một người khác.

44

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì cứng lại một lúc, sau đó mới nghiêng đầu thấp giọng nói một câu: “Ngươi. . . ta. . . ta không hiểu ý ngươi. Không phải… không phải ngươi?…” Đông Phương Bất Bại làm thế nào cũng nói không tròn câu này, thế nhưng ngón tay lại theo bản năng siết chặt Hoa Mãn Lâu hơn một chút.

Hoa Mãn Lâu cười nhạt, cũng không tiếp tục nhắc lại, hắn tự nhiên cũng hiểu cái tính không được thẳng thắn của Đông Phương Bất Bại, vậy mà hết lần này đến lần khác hắn lại thích cái tính này đến gắt gao… mỗi lần cảm nhận đều giống như bị mèo cào trong lòng vậy, mềm mềm, ngưa ngứa…(Mèo: bạn mèo nhà ta thì cào rất đau, lúc bạn ấy còn nhỏ không biết nặng nhẹ, tay chân của ta chẳng hôm nào không có thêm vết thương mới)

Giữa lúc hai người đều có chút không yên lòng, không khí trong đại sảnh cũng giương cung bạt kiếm khẩn trương thần kỳ. Phí Bân của phái Tung Sơn đến thời khắc này đã chỉ thẳng vào Lưu Chính Phong, điềm nhiên nói: “Lưu sư huynh, chuyện hôm nay cùng Mạc Đại chưởng môn của phái Hành sơn không có một chút liên quan nào, sư huynh cũng không nên kéo ngài ấy vào. Mệnh lệnh của Tả minh chủ chính là, muốn bọn ta điều tra rõ nội dung âm mưu cấu kết của Lưu sư huynh và giáo chủ ma giáo Đông Phương Bất Bại, muốn biết rõ hai người đã thương nghị những âm mưu gì đến đối phó Ngũ Nhạc kiếm phái bọn ta cùng võ lâm chính phái đồng đạo.”

Phí Bân vừa dứt lời, chúng nhân sĩ võ lâm có mặt ở đây đều vô cùng kinh ngạc, Lưu Chính Phong ở phái Hành sơn mặc dù đã bất hòa với chưởng môn Mạc Đại tiên sinh từ lâu, thế nhưng lão thành danh giang hồ nhiều năm như vậy, cũng là một nhân sĩ chính đạo hiệp nghĩa nổi danh, làm sao có thể cấu kết với Đông Phương Bất Bại chứ? Thế nhưng Phí Bân lại dùng ngữ khí chắc chắn như đinh đóng cột, còn vận dụng Ngũ Nhạc lệnh kỳ, thật sự khiến người ta không hiểu đến tột cùng là như thế nào.

Mà cũng bởi vì có người nhắc đến Đông Phương Bất Bại nên Hoa Mãn Lâu mới đem lực chú ý của mình dời trở về đại sảnh, vùng quanh lông mày của hắn có chút nhíu lại, nắm chặt tay Đông Phương Bất Bại, thấp giọng hỏi: “Ngươi có quen biết với Lưu Chính Phong? “

Đông Phương Bất Bại tự nhiên lắc đầu, mấy năm nay y ngay cả dưới chân Hắc Mộc Nhai cũng chưa từng đi qua, làm sao có thể nhận thức Lưu Chính Phong? Lại nhớ đến Hoa Mãn Lâu nhìn không thấy hành động của mình liền nhẹ giọng nói: “Ta làm sao có thể quen biết người nọ?”

Hoa Mãn Lâu lắc đầu mỉm cười cảm thán, xem ra bất luận là giang hồ ở nơi nào cũng sẽ có loại việc vu oan giá họa mạc danh kỳ diệu này, thế nhưng người đứng ra vu oan lại còn đường đường chính chính tràn đầy khí thế như vậy. Xem ra việc hôm nay cũng khó khăn không ít đâu.

Phí Bân không đợi Lưu Chính Phong đáp lời mà tiếp tục nói: “Ma giáo và anh hùng chính phái chúng ta xưa nay thế bất lưỡng lập, không nói đâu xa, chỉ tính trong đại sảnh này cũng có ít nhất một nửa có nợ máu cùng ma giáo, có người là thân nhân ngộ hại, có kẻ lại mang thù sư trưởng nào có ai không nghiến răng thống hận? Sở dĩ Ngũ Nhạc kiếm phái chúng ta kết minh cũng là vì muốn đối phó ma giáo, lại không ngờ đến, Lưu sư huynh đây lại âm thầm cấu kết tà ma ngoại đạo!”

Nghe Phí Bân nói vậy, quần hùng xung quanh cũng là âm thầm xì xào. Ma giáo người đông thế mạnh, võ công cao cường, danh môn chính phái mặc dù cũng có không ít tuyệt học thế nhưng cũng thường không địch lại ma giáo, mà giáo chủ ma giáo Đông Phương Bất Bại lại có danh xưng “Giang hồ đệ nhất cao thủ”, người tên là “Bất bại” mà quả thật từ khi thành danh đến nay chẳng bao giờ chiến bại dù chỉ một lần, thực lực không phải có thể nói đùa. Vốn còn có người cảm thấy đồng tình với Lưu Chính Phong, nhưng đến hiện tại thì đều tiêu thất.

Lúc này Lưu Chính Phong đã là sắc mặt giận dữ, lão cất cao giọng nói: “Tại hạ cả đời trong sạch, chưa từng gặp gỡ Đông Phương Bất Bại lần nào, cái gì cấu kết, cái gì âm mưu, không biết những việc này là từ đâu mà ra? “

Phí Bân hơi nghiêng đầu nhìn một gã khác cũng mặc áo vàng bên cạnh, người nọ là Tam sư huynh của gã Lục Bách, Lục Bách ôn tồn nói: “Lời nói của Lưu sư huynh sợ rằng có chút không đúng sự thật, ma giáo của một vị trưởng lão hộ pháp tên gọi Khúc Dương, chẳng hay Lưu sư huynh có quen biết người này hay không? “

Nguyên bản Lưu Chính Phong mặc dù giận dữ nhưng vẫn rất trấn định, thế nhưng khi nghe Lục Bách nhắc đến hai chữ “Khúc Dương” thì nhất thời biến sắc, khóe miệng mím chặt không hề đáp lời.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy Lưu Chính Phong lộ ra vẻ mặt như thế liền liếc nhìn Khúc Dương, lại phát hiện thần sắc của vị này cũng trở nên tái nhợt, tuyệt đối không thể xem như bình tĩnh.

Đột nhiên, Phí Bân cao giọng hỏi: “Lưu sư huynh thật sự không quen biết Khúc Dương? “

Lưu Chính Phong không đáp, mấy nghìn đôi mắt đều đang tập trung nhìn về phía lão, mọi người đều cảm thấy Lưu Chính Phong có trả lời hay không cũng là giống nhau, nếu lão thật sự không trả lời được liền coi như âm thầm chấp nhận.

Qua một lúc lâu sau, Lưu Chính Phong ngẩng đầu, ánh mắt lướt một vòng khắp đại sảnh, cái đầu khẽ gật, dùng thanh âm cực kỳ rõ ràng, nói: “Không sai! Khúc Dương Khúc đại ca, ta không chỉ quen biết, mà huynh ấy còn là tri kỷ duy nhất trong đời ta, là người quan trọng nhất.”

Lời này vừa dứt, trong thoáng chốc cả đại sảnh đều là một mảnh ầm ĩ, quần hùng nhao nhao nghị luận, mà Đông Phương Bất Bại đứng trong ngoại thính lại bất giác nhướn mi, thầm nghĩ, kẻ này thật sự là một người quang minh lỗi lạc. Phải nói, từ trước đến giờ Nhật Nguyệt thần giáo đều bị người giang hồ gọi là ma giáo, người trong chính đạo tránh né bọn họ còn không kịp, những người như Lưu Chính Phong dám đem việc có giao tình với bọn họ thẳng thắn nói ra đã ít lại càng ít. Huống chi, Lưu Chính Phong lăn lộn trên giang hồ mấy mươi năm tích lũy không ít thanh danh, hôm nay là ngày lão kim bồn tẩy thủ, bất luận việc này sẽ có kết cuộc như thế nào sợ rằng thanh danh một đời đều sẽ không thể giữ được. Chỉ là hành động của Lưu Chính Phong như thế, thật ra lại khiến Đông Phương Bất Bại có chút thưởng thức.

Đông Phương Bất Bại lại liếc nhìn Khúc Dương đang ở bên cạnh, có chút ngạc nhiên phát hiện cả người lão đều đang nhẹ nhàng run rẩy, song quyền nắm chặt , đầu ngón tay bởi vì dùng lực mà có chút trắng bệch, nhìn thế nào cũng giống như đang chịu áp lực gì đó. Trong lòng Đông Phương Bất Bại cảm thấy kỳ quái, không nhịn được nhìn về phía Hoa Mãn Lâu, Hoa Mãn Lâu giống như cũng cảm ứng được, quay đầu lại ôn nhu hỏi: “Làm sao vậy?” Bởi vì hắn không nhìn thấy biểu tình của Khúc Dương nên cũng không biết rốt cuộc đang xảy ra chuyện gì.

Đông Phương Bất Bại trầm mặc, y vì hành động bản năng của mình mà cảm thấy kinh hãi, bắt đầu từ lúc nào y lại lưu ý một người như vậy? Thậm chí còn có thể nói là… ỷ lại? Không thể phủ nhận, mấy hôm nay bất luận là Hoa Mãn Lâu hay chính bản thân y đều hình như có chút… bất đồng. Là bắt đầu từ lúc nào đây? Có lẽ là từ ngày ấy, khi Hoa Mãn Lâu thuận miệng giải thích một câu “thê tử chưa quá môn”1, hay vẫn là sớm hơn nữa?

Đông Phương Bất Bại có chút thất thần, Hoa Mãn Lâu cảm thấy nghi hoặc trong lòng, lại xích lại gần đối phương hơn một chút, hỏi: “Rốt cuộc là làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại lập tức lấy lại tinh thần, nhìn thấy gương mặt tuấn dật của Hoa Mãn Lâu tràn ngập nét quan tâm, trái tim trong lồng ngực không khỏi một trận đập nhanh, vội vội vàng vàng đẩy người ra, thấp giọng nói: “Không… không có gì! Ngươi… ngươi đến gần như vậy…làm gì…”

Hoa Mãn Lâu yên lặng mỉm cười, ngay lúc hắn vừa muốn nói gì lại nghe tiếng nói của Phí Bân từ đại sảnh truyền đến.

“Là ngươi tự mình thừa nhận, như vậy rất tốt, đại trượng phu dám làm dám chịu. Lưu Chính Phong, Tả minh chủ đã định ra hai con đường cho ngươi lựa chọn.” Trong ngữ điệu của Phí Bân còn mang theo ý tứ trào phúng không chút nào che giấu.

Lưu Chính Phong lại giống như không hề nghe được Phí Bân đang nói gì, thần sắc đờ đẫn chậm rãi ngồi xuống, bàn tay thuận thế nâng lấy bầu rượu gần đó rót ra một chén, chậm rãi uống vào.

Quần hùng nhìn thấy ống tay áo của lão thẳng tắp rủ xuống không có nửa phần ba động liền hiểu định lực của người này cực cao, trong lúc nguy cấp như vậy cư nhiên vẫn không hề dao động chút nào. Loại người như vậy rõ ràng can đảm hay võ công đều đã đạt đến thượng thừa, thiếu một thứ cũng không được, vì vậy lại có không ít người cảm thấy âm thầm bội phục.

Phí bân cao giọng: “Tả minh chủ nói: Lưu sư huynh là nhân tài hiếm có của phái Hành sơn, chỉ là nhất thời lầm lẫn kết giao nhầm bằng hữu mới có thể lạc đường, nếu đã tự tỉnh ngộ, chúng ta đều là người hiệp nghĩa, là hảo bằng hữu, làm sao có thể không giúp người làm thiện, cho sư huynh một con đường ăn năn hối lỗi? Tả mình chủ phân phó huynh đệ chuyển cáo Lưu sư huynh: Người nếu đã chọn con đường này xin trong thời hạn một tháng hiến đầu của Khúc Dương làm lễ chuộc lỗi, như vậy mọi người sau này cũng sẽ không tiếp tục truy xét chuyện cũ, tất cả đều là hảo bằng hữu, hảo huynh đệ.”

Lời này vừa dứt, Lưu Chính Phong lập tức đương trường sửng sờ, Khúc Dương cũng là cước bộ bất ổn lùi về sau một bước.

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy Khúc Dương như vậy, trên mặt lộ ra nét cười băng lãnh, nhẹ nhàng hừ một tiếng, thấp giọng nói: “Buồn cười! Bọn họ kinh Nhật Nguyệt thần giáo chúng ta không có người sao?” Lập tức ngón tay khẽ động, vài cây tú hoa châm đã xuất hiện trên tay, với tính tình của y, chỉ bằng mấy lời này của Phí Bân liền chỉ còn một chữ ‘Chết’.

Hoa Mãn Lâu tự nhiên cũng thấy Khúc Dương có chút không thích hợp, vì vậy liền mang theo trấn an vỗ vỗ bàn tay Đông Phương Bất Bại, thấp giọng nói: “Cứ nhìn tình huống thêm một chút đã.”

Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng cũng không nói tiếp.

Mà ngay lúc này, Khúc Dương sắc mặt tái nhợt quay về phía Đông Phương Bất Bại, thấp giọng nói: “Giáo. . . Đông cô nương, Khúc… khúc mỗ có việc muốn nhờ…”

Đông Phương Bất Bại nhướn mày: “Nói.”

“Việc này… vốn là chuyện riêng của Khúc mỗ, xin cô nương đừng nhúng tay, Khúc mỗ sẽ tự xử lý.” Khúc Dương cắn răng nói, thần tình cực kỳ phức tạp.

Đông Phương Bất Bại nâng mi, điều kiện nói lời này đến tột cùng là có ý gì? Có người làm trò sỉ nhục Thần giáo còn coi khinh bọn họ không người, chỉ như vậy đã khiến Đông Phương Bất Bại phi thường không vui rồi, Khúc Dương vốn biết rõ tác phong của y lại chọn lúc này lên tiếng không phải là muốn giữ mạng cho kẻ nói năng lỗ mãng kia sao?

Bất quá Khúc Dương dù sao cũng là trưởng lão của Nhật Nguyệt thần giáo, Đông Phương Bất Bại cũng không muốn đánh gãy mặt mũi của lão, hơn nữa lão còn đối với việc y mặt một thân nữ trang tỏ ra im lặng thấu hiểu, Đông Phương Bất Bại tự nhiên cũng có chút nhân nhượng.

Suy xét một lúc, Đông Phương Bất Bại quyết định chấp nhận thỉnh cầu này.

Trên mặt Khúc Dương hiện lên một tia cảm kích, lão biết rõ tính tình của Đông Phương Bất Bại, lúc này có thể chịu đựng những lời lẽ này đã là nhân nhượng lớn nhất rồi.

Mà hiện tại, trên mặt Lưu Chính Phong lại lộ ra một nụ cười thê lương, nói: “Khúc đại ca. . . cùng ta nhất kiến như cố2, dùng tâm tương giao. Đại ca và ta không ít lần nói chuyện thâu đêm, ngẫu nhiên đề cập đến vấn đề môn hộ tông phái luôn than thở thật sâu, huynh ấy cho rằng hai bên tranh đấu như vậy thật rất vô vị, bọn ta tương giao chỉ vì muốn nghiên cứu thảo luận âm luật. Huynh ấy là cao thủ thất huyền cầm, ta lại thích thổi tiêu, hai người mỗi lần gặp gỡ phần lớn thời gian đều là cầm tiêu giao hòa, về võ công hay thế sự cũng chưa từng nhắc đến.”

Lưu Chính Phong hiện tại dường như có chút kích động, mà Khúc Dương cũng là không hề chớp mắt gắt gao nhìn đối phương, hàm răng cắn chặt.

Lưu Chính Phong giống như cũng cảm thấy được gì đó, hướng về phía Khúc Dương đang đứng lộ ra một cái mỉm cười, sau đó lại tiếp tục nói: “Các vị có lẽ hoàn thành không tin tưởng, Lưu Chính Phong cảm thấy đương thế luận về thất huyền cầm không ai có thể sánh với Khúc đại ca, mà nhắc đến thổi tiêu Lưu mỗ cũng không nghĩ mình là đệ nhị. Khúc đại ca tuy là người trong ma giáo nhưng từ trong tiếng đàn của huynh ấy ta có thể cảm nhận được người có tâm hồn cao thượng, tâm tư phóng khoáng rộng rãi, Lưu Chính Phong ta không chỉ kính phục huynh ấy mà còn là ngưỡng mộ, Lưu mỗ tuy rằng là một bỉ phu3 nhưng cũng nhất quyết không làm việc tổn hại vị quân tử này.”

Khúc Dương nghe xong lời này không khỏi lại lui về sau thêm một bước, như vậy lại có chút xu thế ngã vào người Hoa Mãn Lâu, Hoa Mãn Lâu tiến lên một chút đỡ lấy Khúc Dương, thấp giọng nói: “Khúc lão tiên sinh, xin cẩn thận.”

Khúc Dương không kịp nói lời cảm tạ đã nghe quần hùng trong đại sảnh nghị luận ầm ĩ.

Chỉ nghe Phí Bân nói: “Ngươi cùng Khúc ma đầu dùng âm luật kết giao là việc Tả minh chủ đã điều tra rõ ràng, thế nhưng ma giáo nhiều âm mưu quỷ kế, bọn họ biết Ngũ Nhạc kiếm phái chúng ta mấy năm gần đây vô cùng thịnh vượng khó thể đối kháng, liền trăm phương nghìn kế muốn phá hoại từ bên trong, gây xích mích ly gián, bất chấp thủ đoạn, có thể dùng tiền tài, cũng có thể dùng mỹ sắc. Lưu sư huynh trước giờ ngôn hành đoan chính, vì vậy liền muốn đột phá vào sở thích của ngươi, phái trưởng lão Khúc Dương cũng là một người tinh thông âm luật đến đây diễn kịch. Lưu sư huynh, chi bằng người tỉnh táo một chút, ma giáo đã hại chết bao nhiêu người, lại mê hoặc bao nhiêu người, thế nào ngươi vẫn không tỉnh ngộ?”

Đông Phương Bất Bại nghe được lời này chỉ cảm thấy buồn cười cực điểm, không thể tưởng tượng nổi, trong lúc nhất thời lại cũng quên mất tức giận chứ đừng nói là động thủ, tâm tình có chút cảm giác giống như đang xem hý kịch, y thật sự muốn biết đám danh môn chính phái kia đã tưởng tượng Thần giáo ra thành bộ dạng thế nào. Đông Phương Bất Bại kéo kéo tay áo của Hoa Mãn Lâu, thấp giọng nói: “Việc này thật sự buồn cười, ta phái Khúc trưởng lão đến dùng âm luật mê hoặc Lưu Chính Phong sao? Lời này đến tột cùng là có ý gì? Những người đó thế mà cũng có thể tin tưởng?! “

Hoa Mãn Lâu nghe thế cũng suýt bật cười, đám danh môn chính phái kia nói chuyện cố nhiên là không có căn cứ, thế nhưng vấn đề này của Đông Phương Bất Bại lại khiến hắn cảm thấy đối phương thật vô cùng khả ái. Nếu nói Đông Phương Bất Bại không hiểu rõ những lời này, đương nhiên là không thể, Hoa Mãn Lâu rất rõ ràng, Đông Phương Bất Bại chỉ là đang cười nhạo những người này dùng lý do ngu ngốc đó để nói chuyện, y cũng là đang cười nhạo bọn nhân sĩ chính đạo này quá ngốc nghếch rồi, nghe gì tin đó. Từ đấy có thể nhận ra, ngạo khí của Đông Phương Bất Bại đã ăn sâu vào tận xương cốt.

Lúc này Hoa Mãn Lâu cũng không tiện nói thêm cái gì, chỉ có thể thấp giọng: “Dục gia chi tội hà hoạn vô từ4, nghe qua cũng chẳng sao.” Nói xong liền đảo tay nắm chặt lấy bàn tay Đông Phương Bất Bại, kỳ thực lúc này hắn rất muốn ôm Đông Phương Bất Bại vừa hỏi ra vấn đề đáng yêu như thế vào trong lòng, bất quá ngại vì hiện tại còn đang là thanh thiên bạch nhật giữa chốn đông người nên đành phải cố nhịn. Hoa Mãn Lâu chính xác cảm thấy khi ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại, định lực của hắn càng lúc càng yếu đi, chỉ cần cảm thấy một chút thân mật hoặc không tự nhiên từ người này thì liền có suy nghĩ mờ ám.

Bất quá, khiến cho hắn càng cảm thấy buồn cười chính là, có không ít võ lâm tiền bối đang hiện diện cũng đều ra mặt. Tất nhiên bọn họ đều đang chỉ trích Khúc Dương cũng Nhật Nguyệt thần giáo, Khúc Dương trong miệng họ là kẻ gian mưu toan dùng âm luật dụ dỗ Lưu Chính Phong, mà Đông Phương Bất Bại lại trở thành chủ mưu hết thảy.

Trong lòng Hoa Mãn Lâu không kkhỏi cảm thán, loại sự tình này đích thật đã trở thành chuyện tiếu lâm rồi, may mà hắn còn vững vàng nắm chặt tay Đông Phương Bất Bại, bằng không cũng không biết người nọ sẽ làm ra chuyện gì. Bất quá, khiến Hoa Mãn Lâu kinh ngạc chính là , Đông Phương Bất Bại đến hiện tại cũng không có phản ứng gì, ngược lại giống như có điểm hăng hái dào dạt ngồi xem kịch vui.

Lúc này, gương mặt của Khúc Dương đã tái nhợt, thấp giọng nói với Đông Phương Bất Bại:: “Đông. . . cô nương. . . thật xin lỗi. . . việc này…”

Đông Phương Bất Bại phất phất tay, nói : “Không ngại. Thật ra cũng có thể xem như hiếm có.”

Hoa Mãn Lâu nghe xong lời này lại có chút ý tứ muốn cười, kết quả bị Đông Phương Bất Bại phát hiện hừ nhẹ, lần nữa khôi phục biểu tình lạnh lùng trước giờ, còn đem tay rút về. Hoa Mãn Lâu chỉ có thể vuốt mũi, ngượng ngùng mỉm cười.

Khúc Dương nhìn thấy một màn này cũng có chút khiếp sợ, muốn nói lại thôi.

Người trên giang hồ đều biết tính tình Đông Phương Bất Bại khó thể nắm bắt, đối với sinh tử càng là xem thường, tuy rằng trong đó cũng có không ít lời là bị người khoa trương, thậm chí có không ít việc ác không phải do thuộc hạ của Nhật Nguyệt thần giáo làm cũng đổ lên đầu Đông Phương Bất Bại. Thế nhưng hung danh Đông Phương Bất Bại đã sớm truyền ra, căn bản không có người hoài nghi những việc đó không phải do y làm, còn đám giáo chúng Nhật Nguyệt thần giáo thì có một bộ phận lại xem những tin tức đó là vinh quang, một bộ phận lại là không dám quả đoán những tin tức đó có phải là thật hay không, còn Đông Phương Bất Bại, đương nhiên là không thèm quan tâm rồi.

Năm đó Khúc Dương bị Đông Phương Bất Bại phái ra ngoài tra xét tin tức về Hướng Vấn Thiên, sau lại lại bởi vì Dương Liên Đình mà trường kỳ không quay về Hắc Mộc Nhai, thậm chí có lúc trong giang hồ còn từng lưu truyền tin đồn Đông Phương Bất Bại không hiểu vì sao muốn giết Khúc Dương, lão cũng đã từng tin tưởng, có một đoạn thời gian tận lực trốn tránh người trong giáo. Chỉ là hôm nay, khi nhìn thấy Đông Phương Bất Bại lão mới nhận ra, có thể sự thực căn bản cũng không giống như lời đồn đãi kia.

Đông Phương Bất Bại mặc dù đang mặc nữ trang thế nhưng khí thế vẫn không chút giảm sút, người trong giang hồ mắt sáng lòng tinh đều có thể nhìn ra khác biệt. Bất quá, Khúc Dương cũng ý thức được vị Hoa tiên sinh bên người Đông Phương Bất Bại kia cũng có khí độ bất phàm, chỉ là bề ngoài toát ra khí chất ôn văn nhĩ nhã vừa vặn có thể trung hòa sự sắc bén của Đông Phương Bất Bại, khi hai người đứng chung một chỗ lại là vô cùng hòa hợp không quá khiến người chú ý.

Trong mắt Khúc Dương, giữa Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu có tồn tại một chút gì đó không tầm thường… bất quá ý niệm này của lão cũng không suy xét được lâu, rất nhanh chóng đã bị biến cố ngoài đại sảnh lần nữa cắt đứt.

—————————————–

1/ Thê tử chưa quá môn: Vợ chưa cưới.

2/ Nhất kiến như cố: Vừa gặp đã thân.

3/ Bỉ phu: Bỉ có nghĩa thô lỗ, nông cạn… bỉ phu là người dốt nát, quê mùa.

4/ Dục gia chi tội hà hoạn vô từ: Đã muốn đổ tội cho người khác thì lý do gì mà không dùng được.

45

Lúc này Phí Bân liền giơ cao lệnh kỳ lên, nói: “Nói như vậy Lưu sư huynh là không chọn con đường thứ nhất, kiên quyết không trợ giúp chính đạo tru diệt yêu tà lấy đầu đại ma đầu Khúc Dương sao?”

Lưu Chính Phong lộ vẻ sầu thảm cười nói: “Lưu mỗ kết giao bằng hữu quý ở chân thành, há có thể sát hại bằng hữu? Tả minh chủ làm người tinh tường, Lưu mỗ thế cô lực bạc làm sao có thể đối chọi? Chỉ sợ phái Tung sơn của các người cũng đã mua xong quan tài cho Lưu mỗ rồi, đã như vậy rồi thì cứ động thủ đi, còn định chờ đến bao giờ?”

Phí Bân phất lệnh kỳ, quát lạnh một tiếng: “Thiên môn sư huynh phái Thái sơn, Nhạc sư huynh phái Hoa Sơn, Định Dật sư thái phái Hằng sơn cùng chư vị sư huynh sư điệt phái Hành sơn, Tả minh chủ có lời: Từ xưa đến nay chính ta bất lưỡng lập, ma giáo và Ngũ Nhạc kiếm phái chúng ta thù sâu như biển, bất cộng đáy thiên. Lưu Chính Phong kết giao tặc nhân quy thuận cừu địch, phàm là đồng môn Ngũ nhạc phái liền liên kết chống địch. Người nhận lệnh thỉnh đứng về bên trái lệnh kỳ.”

Mấy người bị Phí bân điểm danh đều không hề do dự bước về phía bên trái của Phí Bân.

Trong lúc này, Nhạc Bất Quần còn quay lại nói một câu: “Lưu hiền đệ, ngươi chỉ cần gật đầu một cái Nhạc Bất Quần ta liền phụ trách giúp hiền đệ lấy đầu Khúc Dương có được không? Hiền đệ nói đại trượng phu không làm ra việc có lỗi với bằng hữu, lẽ nào cả thiên hạ chỉ có một mình Khúc Dương là bằng hữu? Hiện tại ở đây có hơn nghìn vị đồng đạo võ lâm, vừa nghe Lưu Chính Phong muốn rửa tay chậu vàng đều không ngại xa xôi thiên lý mà chạy đến đây, tràn ngập thành ý chúc mừng ngươi, đó không phải bằng hữu hay sao? Lẽ nào tính mạng già trẻ một nhà họ Lưu cùng với tình nghĩa sư môn năm phái Ngũ nhac ta, lại thêm giao tình với trăm nghìn vị đồng đạo có mặt hôm nay gộp lại cũng không thể hơn được một người Khúc Dương? “

Lưu Chính Phong chậm rãi lắc đầu, nói: “Nhạc sư huynh, huynh là người đọc sách hẳn biết đại trượng phu có việc nên làm có việc không nên làm, những lời khuyên bảo của sư huynh Lưu mỗ thực tâm cảm kích, chỉ là moi người ép ta làm hại Khúc Dương thì trăm triệu lần không được. Cũng giống như, nếu có người nào đó ép ta sát hại Nhạc sư huynh hay gia hại bất cứ hảo hữu nào ở đây thì cho dù toàn gia Lưu mỗ gặp nạn cũng kiên quyết không thể gật đầu. Khúc đại ca không những là bằng hữu mà còn là tri kỷ của Lữu mỗ không sai, thế nhưng Nhạc sư huynh làm sao lại không phải hảo bằng hữu của Lưu mỗ chứ? Nếu Khúc dại ca từng có một câu nhắc đến việc muốn ám hại bất cứ vị bằng hữu nào trong Ngũ Nhạc kiếm phái, Lưu mỗ liền khinh bỉ, không bao giờ xem hắn là bằng hữu nữa.”

Ngay sau đó, Lưu Chính Phong lại mỉm cười ảm đam, nói: “Nhạc sư huynh, người không thích âm luật sẽ không hiểu được ý tứ của tiểu đệ. ngôn ngữ, văn tự đều có thể giả vờ dối trá, thế nhưng thanh âm cầm tiêu thì chính là tiếng lòng không thể giả dối. Tiểu đệ và Khúc đại ca tương giao là dùng cầm tiêu ngâm xướng, tâm ý tương thông, tiểu đệ nguyện dùng tính mạng toàn gia đảm bảo, Khúc đại ca cho dù là người trong ma giáo nhưng cũng không có một chút ma khí tà ác nào.”

Tuy rằng không biết Khúc Dương nghe thấy Lưu Chính Phong dõng dạc nói những lời này trước mặt quần hùng thì đến tột cùng có tâm tình gì, thế nhưng Đông Phương Bất Bại lại nhíu mày nói với lão: “Người này thật sự là tâm tư chính trực, có thể xem như là hán tử chân chính.”

Thế nhưng phản ứng của Khúc Dương lại ngoài dừ đoán của mọi người, lão cơ hồ run rẩy nói: “Lão phu nào muốn y làm như vậy đâu chứ?”

Đông Phương Bất Bại nhướn mi có chút khó hiểu nhìn Khúc Dương, Lưu Chính Phong làm như vậy không phải thật khiến người cảm động sao? Ngay cả Đông Phương Bất Bại y cũng cảm thấy Lưu Chính Phong là người có thể đem bốn chữ “Quân tử nghĩa khí” biểu hiện đến cực hạn mà sinh lòng bội phục. Thế nhưng vì sao Khúc Dương…

Giữa lúc Đông Phương Bất Bại vẫn còn mờ mịt không hiểu, tình thế trong đại sảnh lại thay đổi lần nữa, đám đệ tử phái Hành sơn ngoại trừ những kẻ thuộc trực hệ của Lưu Chính Phong, những người khác đều bước về phía bên trái của Phí bân. Lưu Chính Phong nhìn đám đệ tử quyết tâm đồng sinh cộng tử với mình, lệ nóng doanh tròng nói: “Tốt, tốt! Các ngươi có thể làm được đến mức này đã không khiến vi sư thất vọng, các ngươi đều bước sang bên kia thôi, bằng hữu là do sư phụ kết giao, các người không cần chịu trách nghiệm!”

Lúc này, Thước Vi Nghĩa đại đệ tử của Lưu Chính Phong lại rút trường kiếm ra, nói: “Lưu môn nhất hệ tự nhiên không phải kẻ địch của Ngũ Nhạc kiếm phái, thế nhưng chuyện ngày hôm nay chỉ đành phải dùng đao kiếm nói chuyện có chết không từ. Các người muốn sát hại ân sư trước hết phải bước qua xác chết của Thước mỗ.” Nói xong liền bước lên chặn ở trước người của Lưu Chính Phong.

Lưu Chính Phong vừa định ngăn cản thì Đinh Miễn của phái Tung Sơn đã phất tay, một tia ngân quang nhanh như điện xẹt bắn thẳng về phía Thước Vi Nghĩa. Lưu Chính Phong cả kinh đẩy mạnh Thước Vi Nghĩa đang thủ hộ trước mặt mình qua một bên, người nọ vừa ngã ra ngân quang liền thẳng tắp bắn vào trước ngực của Lưu Chính Phong.

Một đệ tử khác của Lưu Chính Phong là Hướng Đại Niên đang đứng bên cạnh sốt ruột hộ sư liền tung người nhảy lên, chỉ nghe gã thét to một tiếng, ngân châm kia đã bắn thẳng vào trái tim, tuyệt khí bỏ mình.

Tất cả những việc này đều chỉ phát sinh trong nháy mắt, quần hùng ngay cả thời gian để phản ứng cũng không có.

Chỉ nghe Lưu Chính Phong thét lên một tiếng bi thiết “Đại niên!”, lão vươn tay đỡ thân thể của Hướng Đại niên dậy, thận trọng dò xét hơi thở của gã, sau đó trợn mắt lạnh lùng nhìn Đinh Miễn: “Đinh lão nhị, là phái Tung sơn của ngươi ra tay giết đệ tử của ta trước! “

Đinh miễn điềm nhiên nói : “Không sai, là chúng ta động thủ trước. Vậy thì làm sao? Ngươi tư thông ma giáo, đệ tử của ngươi lại chẳng phân biệt chính tà, người người đều có thể giết.”

Tròng mắt Lưu Chính Phong đỏ ngầu nhìn chằm chằm vào Đinh Miễn, hô hấp cũng trở nên nặng nề, chỉ trong chớp mặt Lưu Chính Phong đột nhiên liền động thủ. Quần hùng đều kinh hô cho rằng Lưu Chính Phong muốn giết Đinh Miễn, ngay cả bản thân gã cũng toàn lực đề phòng tập kích, thật không ngờ Lưu Chính Phong lại dương đông kích tây1, trong thoáng chốc liền chế trụ Phí Bân vốn võ công thua xa lão, ngay cả Ngũ Nhạc lệnh kỳ cũng đoạt vào trong tay.

Đám người Tung sơn đều thất kinh, Đinh Miễn cũng nhất thời luống cuống chân tay, quát to: “Lưu Chính Phong, ngươi dám đánh người đoạt kỳ? Thật sự không them cố kỵ tính mạng của thân nhân cùng đệ tử của ngươi nữa sao?” Đồng thời, vài tên đệ tử phái Tung sơn cũng vội vàng hành động, rút kiếm đặt trên người nhà của Lưu Chính Phong muốn ra tay uy hiếp.

Lúc này, Lưu Chính Phong như có như không liếc mắt nhìn về phía Khúc Dương, sau đó chợt quay lại nói với Đinh Miễn: “Đinh sư huynh, Lục sư huynh, Lưu mỗ tuy rằng đoạt kỳ nhưng cũng cũng không dám uy hiếp các người, Lưu mỗ chỉ muốn nhờ hai vị cầu tình trước mặt Tả minh chủ chấp thuận để toàn gia Lưu mỗ thoái ẩn, từ nay về sau không can dự vào bất cứ chuyện gì trong võ lâm. Nếu Tả minh chủ đồng ý, Lưu mỗ sẽ dắt thân nhân đệ tử cùng nhau cao chạy xa bay ẩn cư hải ngoại, chỉ cần một ngày còn sống cũng tuyệt không bước vào một tấc đất Trung Nguyên. Tất cả các vị anh hùng hảo hán ở đây đều có thể làm chứng!”

Sau đó Lưu Chính Phong lại quét mắt về phía mọi người, trầm giọng nói: “Lưu mỗ hướng chư vị cầu xin một việc, nhìn vào tình bằng hữu bao nhiêu năm nay giữa chúng ta, xin hay bảo vệ thê nhi lão ấu cùng bọn đệ tử của ta được chu toàn.”

Lời này khiến cho toàn bộ quần hùng đều á khẩu không dám trả lời, Lưu Chính Phong có thể vì Khúc Dương làm được đến trình độ như vậy, không ai không cảm thán người này thật sự là một chính nhân quân tử.

Thế nhưng hành động của Lưu Chính Phong trong mắt người của phái Tung sơn không thể nghi ngờ là một loại khiêu khích. Chỉ nghe Lục Bách hừ một tiếng, quát: “Địch Tu, mau xuất thủ.”

Đệ tử tên Địch Tu của phái Tung sơn liền đáp lời: “Dạ!” Thanh kiếm trong tay cũng theo đó đâm thẳng vào phần lưng trưởng tử của Lưu Chính Phong, chỉ là người thiếu niên đó cũng giống như cha mình tính cách vô cùng ngoang cường, cho dù đau đớn cũng cắn chặt răng không kêu lên tiếng nào.

Lục Bách nói: “Lưu Chính Phong, nếu ngươi muốn cầu tình thì liền theo chúng ta đi Tung sơn gặp Tả minh chủ tự mình cầu xin. Chúng ta chỉ là phụng mệnh hành sự không thể làm chủ, ngươi nên lập tức trả lại lệnh kỳ đồng thời tả Phí sư đệ đi.”

Lưu Chính Phong lộ vẻ sầu thảm nói : “Xin Lục sư huynh thành toàn!”

Lục Bách cười lạnh một tiếng, nói: “Lưu Chính Phong, ngươi cho là phái Tung Sơn có thể dễ dàng hăm dọa vậy sao?”

Lưu Chính Phong vốn còn muốn nói thêm gì đó, đột nhiên Lục Bách lại quát lớn: “Động thủ!”

Kiếm của Địch Tu liền dùng sức đâm thẳng về phía trước xuyên qua buồng tim của Lưu đại công tử, theo nhát kiếm rút ra, Lưu công tử chỉ kịp hự lên một tiếng rồi ngã thẳng xuống đất, máu tươi đầm đìa. Lưu phu nhân ở bên cạnh thét to một tiếng lao về phía thân thể của nhi tử, Lục Bách lại quát: “Giết!” Thanh kiếm trong tay Địch Tu liền chuyển hướng đâm thẳng vào lưng Lưu phu nhân.

Một màn này  chỉ phát sinh trong thoáng chốc, ngay cả Lưu Chính Phong cũng là mở to hai mắt ngây người tại chỗ, không ai có thể ngờ rằng phái Tung sơn lại có thể ra tay tàn nhẫn như vậy.

Sau một lúc lâu Lưu Chính Phong mới tìm lại được giọng mình, bi thiết khóc ròng một câu, “Phu nhân, hài tử! Lưu Chính Phong xin lỗi các người!”

Phản ứng của quần hùng cũng là kinh sợ không ngớt, thế nhưng lúc này Lục Bách lại nói: “Ngũ Nhạc đệ tử bọn ta trừ ma vệ đạo, tự nhiên phải trảm thảo trừ căn! Những việc nhỏ nhặt thế này vì sao phải ngạc nhiên như vậy? Lưu môn đệ tử nghe rõ, nếu muốn giữ mạng thì lập tức quỳ xuống cầu xin tha thử, chỉ cần lên tiếng chỉ trích hành vi của Lưu Chính Phong liền có thể miễn chết.” Lời nói của Lục Bách đã lần nữa kích phát sự xúc động của quần hùng, hiện giờ không có một ai lên tiếng phụ họa.

Lúc nahỳ, Lưu Chính Phong lại nổi giận gầm lên một tiếng, hướng về phía hai đứa con trai nhỏ của mình hỏi: “Hài nhi, các ngươi có sợ chết không?”

Hai vị tiểu công tử của Lưu gia đều nói: “Hài nhi nghe theo lời dạy của phụ thân, hài nhi không sợ chết!”

Mà đứa con gái nhỏ của Lưu Chính Phong Lưu Tinh lại phẫn nộ mắng: “Gian tặc, phái Tung sơn của các ngươi so với ma giáo còn gian ác vạn lần!”

Lục Bách giận dữ quát lớn: “Giết!”

Thế nhưng lúc gã vừa dứt lời, đệ tử phái Tung sơn còn chưa kịp động thủ thì dị biến nổi lên.

“Dừng tay!” Chỉ nghe Hoa Mãn Lâu gào to một tiếc, lập tức thân ảnh của hắn phiêu động như gió linh hoạt khiến người khác không thể tưởng tượng được, một chiêu lưu vân tụ trong nháy mắt xuất ra, đợi đến khi đám Tung sơn đệ tử kia phản ứng kịp thì toàn bộ vũ khí trong tay bọn họ đều đã bị Hoa Mãn Lâu đoạt đi.

Lục Bách và Đinh Miễn kinh hãi, phẫn nộ quát : “Người nào?”

Một trận thanh âm “loảng xoảng” vang lên, Hoa Mãn Lâu vứt đám binh khí kia xuống đất, thân ảnh bạch y phiêu phiêu cuối cùng cũng dừng lại trước mặt mọi người, thế nhưng hắn căn bản không thèm để ý đến câu hỏi của phái Tung sơn mà nhanh chóng tiến đến bên cạnh thi thể của đại công tử và phu nhân nhà họ Lưu dò xét hơi thở, sau đó thở dài buông tay, cỗ khí chất ôn hòa bình thường đã tiêu thất không còn, thay vào đó là thần sắc ưu thương xâu đậm. Chỉ nghe Hoa Mãn Lâu nói: “Đây cũng là việc danh môn chính phái có thể làm sao? Ngay cả phụ nữ và trẻ con cũng có thể hạ độc thủ đến như vậy…”

Chỉ mấy lời này, sau đó Hoa Mãn Lâu cũng không biết phải nói thêm điều gì, tấy cả phát sinh quá mức đột ngột, đôi mắt của hắn không tiện càng không thể kịp nhận được tình huống, thẳng đến khi thê nhi của Lưu Chính Phong ngã xuống hắn mới ý thức được đám người tự xưng danh môn chính phái này đã làm ra việc gì.

Thế nhưng phản ứng của Khúc Dương càng khiến Hoa Mãn Lâu cảm thấy kinh ngạc hơn nhiều. Theo lý thuyết, Lưu Chính Phong có thể vì Khúc Dương làm ra nhiều việc như vậy, thế nhưng Khúc Dương thủy chung vẫn mắt lạnh quan sát không hành động gì? Đáng lẽ người đầu tiên xuất thủ hẳn phải là Khúc Dương mới đúng   ! Vì sao lão lại nhẫn tâm để mặc như vậy?

Thế nhưng Hoa Mãn Lâu lại không biết hiện giờ khóe miệng của Khúc Dương đã vì xúc động mà rỉ ra tơ máu, toàn thân run rẩy nép ở một bên, còn Đông Phương Bất Bại thì dùng thần sắc ngưng trọng quét một vòng qua tất cả những người trong đại sảnh, khí thế trên người sắc bén như lợi kiếm rời võ, đem toàn bộ những người bên cạnh bức lui ba bước.

Lời nói của Hoa Mãn Lâu hiển nhiên khiến cho đám người Tung sơn bất mãn, Lục Bách lạnh lùng nói: “Bọn ngươi là  người phương nào? Lại dám ra tay giúp đỡ phản đồ của chính đạo?!”

Lúc này Hoa Mãn Lâu đang đứng thẳng người, khí độ siêu nhiên vốn có cũng tự nhiên xúc phát khiến toàn bộ quần hùng đều âm thầm kinh hãi. Rất hiển nhiên, thanh niên áo trắng này cũng không phải là người của Ngũ Nhạc kiếm phái, thế nhưng rốt cuộc là thần thánh phương nào, trong chốn giang hồ từ bao giờ lại mọc ra một thanh niên trẻ tuổi võ nghệ siêu quần như vậy? Những người ở đây đều là danh gia cao thủ, thế nhưng một tay khinh công và võ nghệ của người thanh niên này mọi người ngay cả nghe đều chưa nghe qua chứ đừng nói đến nhìn thấy.

“Người trong thiên hạ quản chuyện thiên hạ, huống chi còn là loại hành động táng tận thiên lương thế này? Hôm nay bản nhân đã định phải quản việc này.” Thanh âm của Hoa Mãn Lâu chắc như đinh đóng cột.

Đmá người Lục Bách cũng không rõ ràng thân phận của Hoa Mãn Lâu, thế nhưng lại nghĩ những người có mặt hôm nay đều thộc Ngũ Nhạc kiếm phái nếu không cũng có giao tình không cạn, Hoa Mãn Lâu bất quá cũng chỉ đơn thương độc mã, chẳng lẽ như vậy còn phải sợ hắn sao?

Lục Bách nghĩ đến đây liền cười lạnh một tiếng: “Hay cho một câu người trong thiên hạ quản chuyện thiên hạ, tôn giá công khai chi trì ma giáo như vậy chẳng lẽ không sợ bọn ta giết luôn cả ngươi sao?” Gã vừa nói đến đây thì đám đệ tử Tung sơn lúc nãy vừa bị đoạt vũ khí cũng đã yên lặng vây quanh Hoa Mãn Lâu.

“Chi trì ma giáo? Nghe mà buồn cười! Thủ đoạn của các ngươi hôm nay thì có gì khác biệt so với ma giáo? Tục ngữ có câu ‘ trộm cướp cũng có đạo’2, thế nhưng các ngươi ngay cả nhân tính cũng đánh mất!” Hoa Mãn Lâu lạnh lùng nói.

“Lớn mật! Ngươi đến tột cùng là ai? Nếu không khai rõ thân phận, dừng trách bọn ta không khách khí.” Lục Bách quát lớn.

Hoa Mãn Lâu khinh thường quay mặt đi không thèm để ý đến gã, lên tiếng nói với Lưu Chính Phong: “Lưu tiên sinh, đừng để những người này làm dây dưa, mau nhanh chóng mang thân nhân rời khỏi nơi này mới là quan trọng. “

Lưu Chính Phong có chút kinh ngạc nhìn Hoa Mãn Lâu, người này lão cũng không nhận ra, thế nhưng trước khi sự cố xảy ra lão cũng có liếc mắt nhìn qua vài lần, bởi vì một thân khí độ bất phàm của hắn thật sự quá khiến người lưu ý, lão còn nhớ rõ khi nãy ở cùng với người này còn có một nữ nhân hồng y, bất quá hiện tại tựa hồ không phải lúc nghĩ những thứ này, Lưu Chính Phong cười khổ nói: “Vị tiểu hữu này, đại ân đại đức của người Lưu mỗ không lời nào cảm tạo hết được. Chỉ là hôm nay Tả minh chủ đã muốn lấy mạng của Lưu mỗ, như vậy Lưu mỗ cứ cho hắn thì cũng có làm sao?”

Lưu Chính Phong vừa nói xong câu này thì cũng không để Hoa Mãn Lâu kịp lên tiếng mà lập tức hướng về phía Lục Bách, bàn tay giữ lấy Phí Bân cũng buông lỏng ra, chắp tay vè phía quần hùng, nói: “Chư vị, Lưu mỗ còn có hai trai một gái, cùng Khúc đại ca kết giao là việc của một mình Lưu Chính Phong này, hiện tại không ngờ lại liên lụy thê nhi chết thảm, Lưu mỗ tự biết nghiệp chướng nặng nề. Thế nhưng Khúc đại ca cùng ta vốn là tri kỷ, thái độ làm người thẳng thắng vô tư, Lưu mỗ quyết sẽ không bởi vì mấy lời gièm pha của tiểu nhân mà gia hại Khúc đại ca. Như vậy, hôm nay Lưu mỗ liền tự xử tại đây để tiêu trừ nghi ngờ của mọi người! Chỉ xin chư vị mở lòng từ bi tha cho người nhà cũng đệ tử của Lưu mỗ!”

Lời này vừa nói ra mọi người liền kinh sợ, thậm chí mấy tên đệ tử của Lưu Chính Phong cũng lộ vẻ bàng hoàng.

Thế nhưng Lưu Chính Phong giống như đã hạ quyết tâm, bàn tay quán mãn nội lực đánh thẳng vào đỉnh đầu của mình, ngay trong một sát na này, thân hình Hoa Mãn Lâu lại nhoáng lên lần nữa, chật vật lắm mới kịp chặn bàn tay của Lưu Chính Phong lại, lên tiếng hỏi: “Lưu tiên sinh! Người hà tất làm vậy?”

Mà Đông Phương Bất Bại nãy giờ thủy chung trầm mặc không nói cũng lạnh lùng nhìn Khúc Dương đang đứng bên cạnh, lên tiếng: “Khúc trưởng lão, ngươi còn muốn đợi đến khi nào?”

———————————

1/ Giương đông kích tây: Kế thứ 6 trong 36 kế, nghĩa là đánh lạc hướng quân địch, vờ là tấn công hướng này nhưng thật ra lại đánh vào chỗ khác.

2/ Trộm cướp cũng có đạo: Nguyên văn ‘ Đạo diệc hữu đạo’, trong thiên nói về Đạo Chích (một kẻ trộm lừng danh thời xưa) hầy Trang tử nói với các học trò rằng: “Đạo diệc hữu đạo” (Kẻ trộm cũng có cái đạo của kẻ trộm) và giải thích:

– Đoán biết nơi cất giấu của cải và biết cái gì nên lấy là “thánh”.

– Đã hẹn (đi ăn trộm) thì phải đến là “tín”.

– Vào trước đồng bọn là “dũng”.

– Ra sau đồng bọn là “nghĩa”.

– Lấy xong chia đều là “nhân”.

Cả năm điều đó không có đủ mà thành tên trộm “tài danh” thì ta chưa nghe thấy vậy !

46

Cả người Khúc Dương chấn động, ánh mắt nhìn thẳng vào mắt của Lưu Chính Phong, sau đó lại chuyển về phía Đông Phương Bất Bại, ấp úng nói: “Giáo… ta. . . ta. . .” Lão ngập ngừng nửa ngày lại thủy cung không nói ra lời.

Đông Phương Bất Bại thấy thế, chân mày cau lại, nói: “Ngươi muốn thế nào? Có việc gì không thể nói?”

Khúc Dương im lặng hồi lâu, rốt cuộc nặng nề thở dài một hơi, trên mặt lộ ra thần sắc có khổ không thể giãy bày, thấp giọng nói: “Nếu như thuộc hạ thật sự ra mặt, còn không phải thật sự chứng thực việc Lưu hiền đệ cấu… cấu kết… danh… danh dự cả đời này của y… coi như thật sự bị hủy… Thuộc hạ đã sớm nói với y đừng nên như vậy… thế nhưng… thế nhưng y…” Khúc Dương đã không nói được gì nữa, Lưu Chính Phong đến bước đường ngày hôm nay thật sự lão không có trách nhiệm sao?

Tâm tư của Lưu Chính Phong đối với Khúc Dương, Khúc Dương tất nhiên hiêu rõ, thế nhưng lão làm sao có thể hại y đến thân bại danh liệt đâu? Thảm trạng hôm nay, thê tử, nhi tử, đồ đệ của y đều vì Khúc Dương lão mà chết… việc này muốn lão nên đền thội thế nào?

Đông Phương Bất Bại nghe xong những lời này thì khẽ nhíu mày, nói: “Lưu Chính Phong đã làm đến nước này trước mặt mọi người, chẳng lẽ còn có cơ hội vãn hồi sao? “

Khúc Dương nhất thời á khẩu không trả lời được.

Đông Phương Bất Bại lại nói: “Người của Thần giáo đã bao giờ phải sợ những việc này?”

“Không phải sợ…” Khúc Dương muốn đính chính lại một câu, thế nhưng cũng không biết phải nói như thế nào, lão nhìn thấy Lưu Chính Phong như vậy trong lòng vốn là đau như dao cắt, làm sao có thể dễ chịu đây?

Mà lúc này, giọng nói của Lưu Chính Phong lại lần nữa vang lên trong đại sảnh, chỉ nghe lão nói: “Vị huynh đài này, xin ngươi chớ ngăn cản ta.” Nói xong còn ra sức đẩy tay của Hoa Mãn Lâu.

Thế nhưng tuyệt học linh tê nhất chỉ Hoa Mãn Lâu được chân truyền từ Lục Tiểu Phụng nào dễ đối phó như vậy? Hắn và Lưu Chính Phong qua lại vài chiêu giằng co, phấn lớn võ lâm nhân sĩ đang có mặc đều cực kỳ kinh ngạc. Nếu nói một chiêu lúc nãy của Hoa Mãn Lâu đủ làm cho quần hùng kiêng nể, thì lúc này công phu hắn hiển lộ ra lại đủ làm cho mọi người sợ hãi than thầm. Địa vị và thực lực của Lưu Chính Phong ở trong võ lâm đều thuộc hàng tiền bối lớp trên, Hoa Mãn Lâu năm nay mới có bao nhiêu tuổi? Không ngờ lại có một thận võ công cao minh đến vậy.

Bất quá, Đông Phương Bất Bại nhìn thấy điểm này trong mắt lại có chút không vui, tuy rằng y cũng bội phục tái độ làm người của Lưu Chính Phong, thế nhưng nếu lão giao thủ với Hoa Mãn Lâu thi lại là chuyện khác? Lòng dạ của người này cũng không khỏi quá tuyệt vọng rồi. Đông Phương Bất Bại trừng mắt nhìn Khúc Dương: “Ngươi rốt cuộc dự định làm sao?” Ý tứ chính là, nếu Khúc Dương còn không ra tay y nhất định phải động thủ.

Hành động của Hoa Mãn Lâu so với Đông Phương Bất Bại lại càng trực tiếp hơn một chút, sau khi lần nữa ngăn trở cử chỉ tự sát của Lưu Chính Phong thì cao giọng kêu lên: “Khúc lão tiên sinh, lẽ nào người không muốn khuyên nhủ vị bằng hữu này của người một chút sao?”

Lời này vừa nói ra, cả đám người xung quanh đều kinh ngạc, quần hùng nhất thời sôi trào quắc mắt nhìn quanh, nhao nhao hỏi thăm: “Lại có người của Ma giáo ở đây?” “Khúc Dương ở chỗ này?”

Mấy người của phái Tung sơn lúc này cũng kinh nghi bất định, bọn họ chỉ sợ là người rõ ràng nhất giao tình của Khúc Dương và Lưu Chính Phong, hôm nay làm ra việc như thế này làm sao không sợ Khúc Dương sẽ ra mặt trả thù thay bằng hữu? Lưu Chính Phong vẫn bị quy tắc của Ngũ Nhạc kiếm phái quản chế, Khúc Dương lại không! Huống chi Khúc Dương cũng là cao thủ một đời, trưởng lão ma giáo cũng nào phải chức vị dễ làm như vậy?

Về phần Lưu Chính Phong, lúc lão nghe được lời nói của Hoa Mãn Lâu thì cứng người tại chỗ, nhãn thần trúc trắc hướng về vị trí của Khúc Dương, điểm này rất nhanh liền bị quần hùng phát hiện.

Thân ảnh của hai người Khúc Dương và Đông Phương Bất Bại nhất thời hiển lộ ra ngoài, quần hào đều nghi ngờ nghị luận: “Khúc Dương? Người nọ là Khúc Dương sao?” “Hồng y nữ tử kia là ai?” “Dường như hồng y nữ tử kia đi cùng người nọ.” “Bọn họ đều là người của ma giáo sao?”

Lúc này Khúc Dương đã bước ra, lão đi đến trước mặt Lưu Chính Phong, trong mắt tràn đầy tơ máu nhìn chằm chằm đối phương hồi lâu, sau đó mới cất giọng khàn khàn nói: “Chính phong! Ngươi hà tất! Vì ta. . . không đáng!”

Hoa Mãn Lâu lặng lẽ buông tay Lưu Chính Phong ra, lui về phía sau vài bước, dừng lại ở bên cạnh Đông Phương Bất Bại.

Lưu Chính Phong nhìn Khúc Dương, nói như đinh đóng cột: “Vì sao không đáng? Ta biết huynh không muốn liên lụy đến ta nên mới nói ra những lời ‘tuyệt không gặp lại’. Mà nay ta đã kim bồn tẩy thủ rời khỏi giang hồ, đối với những chuyện này hoàn toàn không có liên quan, chẳng lẽ huynh còn muốn nói ra những lời tuyệt tình như vậy sao?”

Khúc Dương lộ ra thần sắc thống khổ, nói: “Chính phong! Đệ vẫn không rõ sao? Một đời anh minh của đệ có được không dễ…”

Lưu Chính Phong lập tức cắt đứt lời lão, nói: “Khúc đại ca, là huynh không rõ hay là ta không rõ? Cái hư danh này ta không cần nữa… đã không cần nữa… Chúng ta tìm một nơi cầm tiêu hợp tấu, trải qua những ngày tiêu dao khoái hoạt?” Nói xong Lưu Chính Phong liền tiến lên nắm tay Khúc Dương, gắt gao giữ chặt.

Khúc Dương nhất thời nghẹn ngào, cả người đều nhịn không được có chút run rẩy không thốt nên lời.

Mà những lời này lại khiến quần hùng ở đây đều có chút kinh ngạc, Lưu Chính Phong và Khúc Dương không ngờ lại có cảm tình sâu như vậy. Lưu Chính Phong lại có thể chân chính nguyện ý vì Khúc Dương buông tha tất cả quy ẩn giang hồ… vậy mà phái Tung sơn lại làm ra việc… tàn nhẫn như vậy….

Hoa Mãn Lâu ở bên cạnh nghe mà cảm động, mỉm cười ôn nhu, trong thanh âm mang theo xúc động nói với Đông Phương Bất Bại: “Đúng là một đôi bằng hữu tri kỷ. Thật khó có được! “

Đông Phương Bất Bại nghe Hoa Mãn Lâu nói vậy trong lòng hiện lên một tia dị dạng, Khúc Dương là trưởng lão Thần giáo, Đông Phương Bất Bại tự nhiên đã nhận thức lão từ lâu cũng có thể xem như hiểu biết. Thế nhưng khi Đông Phương Bất Bại nhìn thấy Khúc Dương có thể vì một người mà ẩn nhẫn đến mức này thị thực sự cảm thấy khó thể tưởng tượng. Khúc Dương trên gian hồ cũng là nhân vật bị gán cho hai chữ “ma đầu”, từ đó có thể thấy mặc dù lão cũng không làm ra chuyện ác gì thế nhưng cung cách hành xử hoàn toàn khác với đám danh một chính phái.

Tính tình Khúc Dương kiêu ngạo, cho dù là trong Thần giáo cũng không giao thiệp nhiều với người khác, một thân võ công siêu quần càng khiến lão đối với việc phân biệt chính tà chỉ xem như trò cười, những việc lão đã nhận định liền sẽ không thay đổi. Vì vậy, Lưu Chính Phong có thể giao hảo với lão đến bước này thực làm cho người ta không khỏi kinh ngạc.

Bất quá, hiện tại cũng không phải là lúc nghĩ những việc như vậy, đám một đệ phái Tung sơn hiển nhiên cũng không phải loại người thích nhân nhượng cho qua, chỉ nghe Phí Bân vừa rồi mới bị bắt giữ hung hãn nói: “Rõ ràng là nói bậy! Lưu Chính Phong! Ngươi thật sự đã điên rồi sao? Mặt mũi Ngũ Nhạc kiếm phái bọn ta đều bị ngươi làm mất hết! đừng tưởng rằng Tả minh chủ không biết quan hệ giữa ngươi và ma đầu kia thật sự thế nào, ta vốn muốn lưu lại một ít mặt mũi cho ngươi, thế nhưng ngươi đã làm ra đến bực này thì ta không thể không vì võ lâm trừ hại!”

Lời nói của Phí Bân làm cho mọi người như lọt vào sương mù, thế nhưng hai người Lưu Chính Phong và Khúc Dương nghe xong lại đồng thời lui về một bước, thần sắc có chút khiêp sợ.

Người trong võ lâm nhìn bộ dạng của hai người như vậy mới ý thức được việc này tựa hồ không đơn giản, Đông Phương Bất Bại nhướn mày nhìn Khúc Dương, suy đoán trong lòng không ngừng xoay chuyển, mà Hoa Mãn Lâu đang đứng bên cạnh tựa hồ cũng nghe ra gì đó, thần sắc lộ ra nét kinh ngạc.

Phí Bân đắc ý nhìn Lưu Chính Phong và Khúc Dương thần sắc tựa tro tàn, hắng giọng một cái, nói: “Đừng tưởng những việc dơ bẩn hai người đã làm sẽ không có người biết! Rõ ràng không thể để vào mắt, đạo đức bại hoại! Cái gì cầm tiêu hợp minh, ta nhổ vào! Người trong ma giáo quả nhiên nhân phẩm nhơ bẩn, chuyện gì cũng dám làm ra!”

Khúc Dương giận đến sắc mặt trắng bệch, cước bộ dưới chân có chút bất ổn lui thêm bước nữa, khóe miệng tràn ra một tia máu tươi, Lưu Chính Phong lại là thần sắc tái nhợt, nhìn thấy bộ dạng này của Khúc Dương không khỏi quát to với Phí Bân: “Tên tiểu nhân kia! Mau câm miệng!” Đồng thời nhanh chóng xoay người hỏi Khúc Dương: “Khúc đại ca? ! Người. . . người làm sao vậy?”

Khúc Dương cười khổ lắc đầu, nói: “Không ngại. . . Chính phong. . . ngươi chớ lo lắng.”

Lúc này Lưu Chính Phong nhẹ nhàng đỡ lấy Khúc Dương giận dữ nhìn Phí Bân, lại quét mắt qua tất cả mọi người trong đại sảnh, khi thấy được biểu tình kinh ngạc khinh thường của quần hùng, cùng với bộ dạng kinh hãi của thân nhân và đồ đệ thì hai mắt nhắm lại, hít sâu một hơi, sau đó mở mắt ra nhìn thẳng vào Khúc Dương. Trong lúc Khúc Dương còn không biết phải cư xử thế nào thì Lưu Chính Phong đã lớn giọng tuyên bố, mỗi câu mỗi chữ đều rõ ràng không gì sánh được: “Lưu Chính Phong ta chính là thật lòng ái một Khúc đại ca, tuy biết rằng cảm tình này thế tục khó dung nhưng cho đến hôm nay ta đã không muốn lại trốn tránh cái gì, cũng không muốn lại tiếp tục thống khổ nữa. Nếu ngoại nhân đã muốn nói gì liền cứ để bọn họ nói đi!”

Lời này thốt ra nhất thời kinh thiên động địa, không những quần hùng khiếp sợ mà thân nhân cùng đồ đệ của Lưu Chính Phong đều ngẩng ra, ngay cả Khúc Phi Yên cũng có chút mờ mịt không biết làm sao.

Về phần Hoa Mãn Lâu thì đơn thuần lộ ra thần sắc kinh ngạc, mà Đông Phương Bất Bại lại dùng ánh mắt như nhìn người chết để nhìn Phí Bân, trong nhãn thần lộ ra vẻ sắc bén làm người sợ hãi. Có thể thấy được Đông Phương Bất Bại cũng không thèm để ý đến tột cùng giữa Khúc Dương và Lưu Chính Phong là có chuyện gì xảy ra, y chỉ để ý đến mấy câu vừa rồi Phí Bân thốt ra. Nếu không phải Hoa Mãn Lâu đang ở bên cạnh, chỉ sợ y đã sớm xuất thủ dùng phi châm lấy mạng người kia.

Phí Bân vừa dạo một vòng qua quỷ môn quang cũng không tự biết, chỉ nghe gã lại dùng giọng điệu châm chọc nói: “Tà ma ngoại đạo, ô uế bất kham, còn dám dõng dạc lớn tiếng?” Vừa dứt lời chỉ nghe gã kêu thảm một tiếng, cả người ngã vật trên mặt đất, không nhịn được lăn lộn kêu gào.

Đột biến này khiến những nhân sĩ võ lâm đang đứng cạnh đó hoảng sợ tản ra, Lục Bách, Đinh Miễn hai vị sư huynh của gã vội vã bước đến đè người xuống đất, Lục Bách thét to: “Sư đệ! Ngươi làm sao vậy?”

Đinh Miễn liếc mắt liền nhận ra Phí Bân đã trúng ám toán, không khỏi ngẩng đầu nhìn về phía mọi người lớn tiếng hỏi: “Là người phương nào động thủ? Có lá gan thì bước ra!”

Lời còn chưa dứt đã nghe một giọng nói thanh lãnh vang lên, tuy không vang dội nhưng lại rõ ràng như người nói đang gần sát bên tai mỗi người: “Là ta ra tay, ngươi muốn làm thế nào?” Người nói nếu không phải Đông Phương Bất Bại thì còn ai nữa?

Mà Hoa Mãn Lâu đang đứng bên cạnh y lại lộ ra thần sắc bất đắc dĩ, vuốt mũi không nói lời nào. Kỳ thật những lời vừa rồi của Phí Bân ngay cả hắn cũng cảm thấy chói tai, huống chi Đông Phương Bất Bại đâu? Vì vậy việc Đông Phương Bất Bại động thủ đã sớm nằm trong dự tính của hắn, chỉ là người kia có thể nhịn đến bây giờ đã là ngoài ý muốn rồi, chỉ hy vọng y đừng làm tổn thương mạng người mà thôi.

47

Trong lúc nói chuyện, Đông Phương Bất Bại khẽ phất tay áo triễn lộ ngàn vạn tư thái, sau đó nhàn nhạt quét mắt về phía Hoa Mãn Lâu đang đứng bên cạnh, thấy hắn giống như không có ý định ngăn cản thì mới bước lên vài bước, đi đến bên cạnh Khúc Dương và Lưu Chính Phong, thanh lãnh nói: “Lưu Chính Phong, ta coi trọng ngươi làm người thẳng thắng. Hôm nay ngươi cứ đi theo Khúc trưởng lão thôi.”

Khúc Dương trực tiếp sửng sốt, hiển nhiên lão không ngờ Đông Phương Bất Bại sẽ nói ra những lời như vậy. Mà Lưu Chính Phong có chút không rõ địa vị của Đông Phương Bất Bại, nhỏ giọng nói: “Đây. . . Vị cô nương đây là…”

Lời còn chưa kịp nói xong, Đinh Miễn phái Tung sơn đang đứng bên cạnh đã gầm lên: “Yêu nữ! Thương thế trên người Phí sư đệ là do ngươi gây ra?”

Đông Phương Bất Bại nhìn cũng không nhìn gã, lãnh đạm nói với Lưu Chính Phong: “Ta là ai cũng không trọng yếu, chỉ là hôm nay nếu có ai dám trở ngươi, kết cục liền giống như gã.” Nói xong, Đông Phương Bất Bại bâng quơ chỉ vào Phí Bân đang hét thảm gần đó.

Đinh Miễn thấy vậy thì vô cùng tức giận, bất tình lình vung một chưởng từ xa bổ về phía Đông Phương Bất Bại, bàn tay lướt ngang còn mang theo kình phong khiến cho quần hùng kinh hổ cảm thán. Gã quát lên: “Yêu nữ! Ngươi dám càn rỡ? !”

Chỉ một khắc sao, cũng không ai thấy rõ Đông Phương Bất Bại đã ra tay thế nào, động tác của Đinh Miễn cứ thế cứng ngắc đọng lại giữa không trung, sau đó liền nghe hét thảm một tiếng, gã cũng giốn như Phí Bân té vật trên mặt đất, bắt đầu đau đớn lăn lộn, căn bản không xót lại một chút phong độ nào. Tất cả đệ tử Tung sơn có mặt đều thất kinh, cùng nhau xông lên dìu bọn họ trở về.

Mà Đông Phương Bất Bại chỉ lạnh lùng lên tiếng: “Người nói năng lỗ mãng cũng vậy.”

Quần hùng kinh hãi! Đây rốt cục là loại võ công gì? Người thanh niên lúc nãy đã là bản lĩnh kinh người, hiện tại lại xuất hiện thêm một nữ tử, công phu thoạt nhìn càng thêm quỷ dị. Bọn họ. . . Bọn họ đến tột cùng là ai?

Lưu Chính Phong lúc này cũng là kinh nghi bất định nhìn Đông Phương Bất Bại, lão dù sao cũng đã lịch lãm nhiều năm, hoàn toàn nhìn ra nữ tử trước mặt và thanh niên trẻ tuổi kia hoàn toàn thuộc về hai loại hình cực đoan trái ngược. Trên người nữ tử này lộ ra sát khí bén nhọn không chút nào che giấu, nháy mắt khiến cho lòng người lạnh lẽo, mà khí tức của nam tử kia lưu lại thì khiến cho người ta nảy sinh từng trận tình cảm ấm áp, thật là không thể nắm bắt.

Hoa Mãn Lâu thấy Đông Phương Bất Bại chỉ nói mấy câu đã có hai người bị thương, liền biết nếu cứ tiếp tục để như thế sợ rằng thật sự sẽ có tai nạn chết người. Tuy rằng hắn cũng hiểu được đám người tự xưng danh môn chính phái này hẳn là nên chịu một ít dạy dỗ, thế nhưng cũng không nên có người chết đi.

Hoa Mãn Lâu tiến lên hai bước, đến bên cạnh Đông Phương Bất Bại, quay người về phía Lưu Chính Phong và Khúc Dương, nói: “Nhị vị, hôm nay vẫn nên đi trước thôi.”

Lưu Chính Phong quét mắt nhìn thân nhân của mình, cuối cùng nhìn về phía Khúc Dương, cắn răng nói : “Khúc đại ca! Chúng ta đi!”

Nào biết lúc này Khúc Dương lại lắc đầu, buồn bả nói: “Hôm nay nếu ngươi đi cùng ta, người nhà của ngươi nên làm thế nào cho phải? Chính Phong! Đã nhiều năm như vậy, chẳng lẽ ngươi còn không bỏ xuống được? “

Lưu Chính Phong nhìn đám con trai con gái của mình, trong lòng thầm than làm sao có thể bỏ được? Cũng như Khúc Dương đã nói, năm đó bọn họ đã bỏ lỡ nhiều lắm, cho đến ngày nay cũng đã không thể không vì hậu bối mà suy nghĩ. Lưu Chính Phong muốn kim bồn tẩy thủ còn không phải là vì để bọn hậu bối có một đường lui sao? Lão nếu thật sự phạm vào tối kỵ của chính phái, như vậy hậu bối của lão nên làm thế nào cho phải? Trong một khoảnh khắc này, Lưu Chính Phong thật sự đã do dự.

Khúc Dương lộ vẻ sầu thảm cười, nói : “Chuyện hôm nay cứ như vậy đi! Khúc Dương ta kiếp này cũng sẽ không gặp lại Lưu Chính Phong nữa! Người có mặt ở đây đều có thể làm chứng! Khúc Dương cùng Lưu Chính Phong mãi không liên quan!” Dứt lời lão liền xoay người rời đi.

Chỉ là hết lần này đến lần khác, hành động từ bỏ của Khúc Dương không bị Lưu Chính Phong đã kinh ngạc đến ngây người ngăn cản mà là bị Lục Bách của phái Tung sơn chặn lại. Chỉ nghe Lục Bách quát to: “Ma đầu Khúc Dương! Ngươi cho đây là nơi ngươi nói đến là đến, nói đi là đi sao?”

Lúc này Khúc Dương cũng nổi giận, lão quát: “Các ngươi chớ khinh người quá đáng! Thật sự cho rằng Khúc Dương ta không dám động thủ sao? Nếu không phải ta từng hừa với Chính Phong sẽ không làm khó các ngươi, ta làm gì phải trơ mắt nhìn các ngươi… hại Chính Phong… còn cả… thê nhi của y” Khúc Dương lộ vẻ giận dữ, lời không thành câu.

Lục Bách cười lạnh nói : “Nói thật dễ nghe! Khúc Dương, ngươi khi Ngũ Nhạc kiếm phái chúng ta không người sao? Hôm nay các vị ở đây đều là võ lâm tiền bối, nếu việc thả ngươi rời đi truyền ra, bộ mặt Ngũ Nhạc kiếm phái bọn ta phải đặt ở chỗ nào?”

“Khúc trưởng lão, ngươi còn không hiểu sao? Đám Ngũ Nhạc kiếm phái này đã nhất định muốn tính mệnh của một nhà Lưu Chính Phong rồi. Ngươi đã biết nên làm gì đi?” Thanh âm của Đông Phương Bất Bại vẫn trong trẻo lạnh lùng, thế nhưng lại có một tia tà mỵ không thể nói rõ. Trong lời nói càng lộ ra sát khí khiếp người, khiến những người có mặt đều không khỏi rùng mình một cái.

Khúc Dương hoảng hốt một lúc lâu, rốt cục hung hăng mở miệng đáp lời “Dạ!” thái độ chán nản lúc trước liền lập tức thay đổi, trở nên khí thế lăng thiên, hiển nhiên là đã nghĩ thông rồi. Lưu Chính Phong thấy vậy cũng không khỏi lộ ra vẽ mừng rỡ, bước đến đứng bên người đối phương, hai người thâm tình siết chặt tay nhau.

Giờ khắc này Hoa Mãn Lâu chỉ có thể thầm than trong lòng. Xem ra hôm nay đã không còn cách nào khác kết thúc chuyện này, mà đám nhân sỹ chính đạo kia cũng quả thực rất quá phận rồi.

Lục Bách nghe Đông Phương Bất Bại nói vậy, lại nghĩ đến hai sư huynh đệ của mình đều bị nữ tử này đã thương kêu thảm mà nổi giận, hướng về phía y chất vấn: “Yêu nữ! Ngươi tột cùng là người phương nào? Quan hệ ra sao với ma đầu Khúc Dương?” Lục Bách cũng coi như hỏi ra tiếng lòng của mọi người ở đây, trong nhất thời cả đại điện lặng ngắt như tờ.

Hoa Mãn Lâu vốn đang muốn lên tiếng lại không ngờ bị Khúc Dương đoạt mất cơ hôi, hắn thầm nghĩ không tốt, nếu để mọi người biết thân phận của Đông Phương Bất Bại, sợ rằng những người ở đây không ai có thể sống sót.

Mà câu trả lời của Khúc Dương cũng có chút khiến người ngoài ý muốn. Chỉ nghe lão lớn tiếng lạnh lùng quát về phía Lục Bách: “Lớn mật! Dám vô lễ với . . . Thánh cô!”

Lời này vừa dứt mọi người đều ồ lên, Đông Phương Bất Bại cũng có chút sững người, bất quá rất nhanh liền khôi phục bình thường. Mà Hoa Mãn Lâu bên cạnh lại không ngừng âm thầm tán thưởng Khúc Dương nhanh trí.

Bất quá cái thân phận Thánh cô này thật ra đủ khiến người của Ngũ Nhạc kiếm phái kinh hãi. Nhật Nguyệt thần giáo từ lúc nào lại có thêm một Thánh cô võ công sâu xa quỷ dị như vậy? Thế chẳng phải khiến ma giáo như hổ thêm cánh sao? Hơn nữa, thanh niên bên cạnh Thánh cô kia… lại là cao thủ từ đâu đến?

Bất quá hiện tại phái Tung sơn đã bất chấp nhiều chuyện như vậy, Đinh Miễn và Phí Bân không biết gặp phải độc thủ gì, hiện tại đã hít vào thì ít thở ra thì nhiều, ngay cả rên rĩ cũng không thành tiếng. Lúc này Lục Bách quát lớn: “Chư vị tiền bối Ngũ Nhạc kiếm phái ở đây, hiện tại ma giáo đã hung hăng ngang ngược đến trước mặt chúng ta, chúng ta quyết không thể bỏ qua cho bọn họ. Mọi người cùng nhau động thủ! Hôm nay ai có thể lấy mạng của những người này, liền chính là anh hùng của Ngũ Nhạc kiếm phái bọn ta”

Nghe được lời này, mọi người nguyên bản còn có chút do dự đều bắt đầu rục rịch.

Hoa Mãn Lâu biết hiện tại thời khắc khẩn cấp, hắn lập tức đứng chắn trước mặt Đông Phương Bất Bại, trầm giọn nói: “Khoan động thủ đã! Chư vị đều biết Khúc trưởng lão và Lưu tiên sinh không có ác ý, vì sao không thả cho bọn họ một con đường sống? Tránh khỏi can qua! Tội gì tăng thêm thương vong!”

Lục bách cười lạnh nói : “Thả bọn họ một con đường sống? Ngươi có biết cái gì gọi là thả cọp về rừng? Còn nữa, hôm nay chúng ta muốn nào phải chỉ có tính mệnh của hai người bọn họ? Ma đầu như ngươi và Thánh cô ma giáo kia cũng đừng nghĩ còn sống trở về!”

Hoa Mãn Lâu nhất thời giận đến không biết nói gì.

Lúc này Đông Phương Bất Bại vậy mà lại bất cười khe khẽ, tiếng cười cực kỳ êm tai. Y bước đến bên cạnh Hoa Mãn Lâu, khẽ kéo ống tay áo của đối phương, giọng nói ôn nhu đến thần kỳ, thậm chí còn có thể nghe được mấy phần thần tháu yêu kiều trong đó. Y nói: “Hoa Mãn Lâu, bây giờ ngươi cũng đã biết bộ dáng của những kẻ… danh môn chính phái này là thế nào rồi đấy?”

Hoa Mãn Lâu ngẩn người chớp mắt một cái, thở dài lắc đầu không nói.

Đông Phương Bất Bại lại cười vài tiếng, đột nhiên ánh mắt biến đổi trở nên cực kỳ sắc bén đảo qua gương mặt mọi người ở đây, thanh âm gần như đóng băng vang lên: “Hôm nay bản tọa là muốn dẫn hai người này đi. Để xem kẻ nào dám cản ta!”

Nói xong y liền bước về phía đại môn, đồng thời lạnh lùng gọi: “Khúc Dương, Lưu Chính Phong, các ngươi theo bản tọa đi. Còn có người nhà họ Lưu, nếu nguyện ý liền cùng ta đi thôi, Nhật Nguyệt thần giáo cũng không thiếu mấy gian phòng.”

Khúc Dương “Dạ” một tiếng rồi quay đầu vẫy tay với Khúc Phi Yên, nàng liền đuổi theo sát lão. Lưu Chính Phong có chút do dự, thế nhưng vẫn nhìn về phía thân nhân của mình, lúc này Lưu Thiến lên tiếng nói: “Cha, chúng ta rốt cuộc đã thấy rõ được bộ dạng mặt người dạ thú của đám chính đạo kia, còn không bằng đi theo ma giáo!” Đám đệ tử, con cái của Lưu Chính Phong cũng yên lặng đuổi theo.

Lúc này Khúc Dương với Lưu Chính Phong mói thở phào nhẹ nhõm, Khúc Dương nhìn về phía Đông Phương Bất Bại, trong mắt tràn đầy cảm kích.

Lúc này Đông Phương Bất Bại cũng không dừng lại, trực tiếp bước về phía trước. Hoa Mãn Lâu ở phía sau hắn nhẹ nhàng thở dài, nói : “Đông phương, chớ để…”

Cước bộ của Đông Phương Bất Bại hơi chựng lại, thuận miệng đáp: “Ta biết tâm ý của ngươi, không giết người là được.” Thế nhưng lời nói tiếp theo giống như nói với những người có mặt, thanh âm rõ ràng mà băng lãnh: “Chỉ là, ai dám cản đường ta, tội chết thì miễn, tội sống khó tha!”

Lời này của Đông Phương Bất Bại rốt cuộc cũng ép đến giới hạn cuối cùng trong lòng của đám người chính đạo kia. Mấy chưởng môn đại phái trên mặt đều có chút khó nhịn, Lục Bách lại ở bên cạnh tiếp tục tăng thêm mấy lời châm chọc. Vì vậy một hồi hỗn chiến gian khổ cứ thế bắt đầu.

Đầu tiên chính là đệ tử các phái ùa đến lao về phía Đông Phương Bất Bại, chỉ tiếc còn chưa thể tiếp cận đã bị y dùng thủ thuật quỷ bí đánh cho từng người ngã nhào trên mặt đất la hét thảm thiết không ngừng. Trong lòng Hoa Mãn Lâu liền biết Đông Phương Bất Bại đang sử dụng ‘vũ khí’ tú hoa châm của mình.

Một màn này tuy rằng không có người chết thế nhưng lại khiến những kẻ có mặt kinh hãi dị thường. Mới một khắc trước còn là người khỏe mạnh đĩnh đạc, một khắc sau đều nằm xuống đất hét thảm, tràn đầy bên trong phòng khách đều là như vậy. Chưởng môn mấy đại phái thần sắc cực kỳ khó coi, rốt cuộc cũng nhịn không được mà động thủ.

Người đầu tiên xông tới chính là Định Dật sư thái phái Hằng sơn, theo sát bà chính là Thiên Môn đạo nhân phái Thái sơn, hai người này đều là cao thủ cấp bậc chưởng môn, ra tay tự nhiên bất phàm. Đông Phương Bất Bại hừ lạnh một tiếng, năm cây tú hoa châm nhanh chóng bắn ra, Định Dật sư thái đến tận bây giờ mới biết được đã thương mọi người chính là tú hoa châm. Một đồ vật mỏng manh như vậy lại bị nữ tử kia vận xụng đến xuất thần nhập hoắ, đây là loại võ công kinh người thế nào?

Mà việc càng kinh người hơn còn ở phía sau, Đông Phương Bất Bại tuy rằng bị hai người liên thủ vây công, thế nhưng lại không có chút rối loạn nào, ngược lại bộ dạng càng thêm thành thục tiêu sái, thỉnh thoảng còn thay đám hậu bối của Lưu Chính Phong đánh bay một ít công kích từ nơi khác. Lưu Chính Phong và Khúc Dương cũng là liên thủ mà đánh, phối hợp thiên y vô phùng, đem bản thân cùng đám hậu bối bị vây tại trung gian chậm rãi hướng ra phía ngoài.

Cũng không thiếu những kẻ không biết tự lượng sức muốn đánh lén Đông Phương Bất Bại, chỉ là kết quả đều đồng loạt không hiểu vì sao ngả vật xuống đất, thậm chí có người còn bị công kích của Định Dật sư thái và Thiên Môn đạo nhân làm cho ngộ thương, dẫn đến tình huống căn bản không ai có thể tiếp cận Đông Phương Bất Bại.

Mà hai vị tiền bối võ lâm trong cuộc lại là có khổ không thể nói. Trong góc nhìn của bọn họ, căn bản nữ tử này là đang trêu chọc bọn họ đi, khiến cho tình hình bề ngoài thoạt nhìn cực kỳ tự nhiên, thế nhưng toàn bộ những chiêu thức nãy giờ cũng không phải là do bọn họ đánh ra. Từ rất lâu trước đó, mũi iếm của cả hai đều đã bị kình lực của Đông Phương Bất Bại khống chế, muốn bọn họ hướng đến đâu bọn họ phải chạy theo đó.

Hoa Mãn Lâu vốn không muốn ra tay, thế nhưng lại có người không chịu buông tha hắn. Trong lòng Lục Bách hiểu rõ sự lợi hại của Đông Phương Bất Bại, vì vậy liền chọn Hoa Mãn Lâu làm đối thủ, mà Quân Tử kiếm Nhạc Bất Quần đứng một bên dường như cũng nhìn ra gì đó, lập tức rút kiếm hướng về Hoa Mãn Lâu.

Hoa Mãn Lâu có chút bất đắc dĩ, tuyệt chiêu Lưu Vân phi tụ tinh diệu tung ra phối hợp với bộ pháp đặc hữu, cả thân thể của hắn linh động đong đưa giữa sự công kích của Lục Bách và Nhạc Bất Quần. Chỉ là tình huống bên phieá Đông Phương Bất Bại lại làm hắn có chút phân tâm, chỉ nghe động tĩnh cũng biết hai người đang giao thủ với y đều là cau thủ, tuy rằng Hoa Mãn Lâu cũng biết võ công của Đông Phương Bất Bại siêu tuyệt, thậm chí so với hắn mạnh hơn không ít, thế nhưng như vậy hắn liền có thể không lo lăng sao?

Hai người Lục Bách và Nhạc Bất Quần đối chiến cùng Hoa Mãn Lâu, trong lòng cũng là mờ mịt hoảng sợ. Võ công của người này như khinh phong phất liễu, giao thủ một lúc liền khiến bọn họ từ từ mất đi chiến ý, hoàn toàn bị khí thế của đối phương bao bọc, dẫn đến bọn họ chiêu không ra chiêu, không thể công kích. Có lúc bọn họ còn cố ý lộ ra khe hở muốn dẫn đối phương công kích, nào biết người ta ngay cả liếc mắt cũng không thèm, khiến bọn họ trộm gà không thành còn mất nắm gạo, suýt nữa bị Lưu Vân phi tụ cuốn mất vũ khí.

Mọi người đánh nhau hồi lâu, đại sảnh cũng loạn thành một đoàn, đám người kia muốn dồn bọn người Đông Phương Bất Bại vào trong cũng không được, mà Đông Phương Bất Bại ngược lại còn từ từ tiến ra phía ngoài, có chút vị đạo lấy ít thắng nhiều.

Lục Bách trong lòng gấp rút, tình hình này nếu thật sự để mấy kẻ này chạy đi, chẳng lẽ còn không  trở thành trò cười cho giang hồ sao? Lại ngay lúc này, gã nhìn thấy một gã đệ tử Hoa sơn đang triền đấu cùng Khúc Phi Yên. Khúc Phi Yên tuy rằng còn nhỏ tuổi thế nhưng được Khúc Dương đích thân truyền dạy, thân thủ hoàn toàn không kém, hơn nữa lá gan cô bé này cũng rất lớn, lúc này mặc dù không đến mức thoát khỏi vòng bảo hộ của đám người Khúc Dương, thế nhưng cũng là ven ở bên ngoài.

Lục Bách liền liên tục dùng mắt ra hiệu với Nhạc Bất Quần, trong lòng Nhạc Bất Quần liền biết chỉ sợ Lục Bách muốn dùng chiêu đánh lén, thế nhưng trước giờ lão vẫn tự xưng mình là Quân tử kiếm, làm sao có thể làm ra loại chuyện như vậy. Vì vậy liền trực tiếp giả vờ không nhìn thấy, chiêu thức dưới tay thật ra càng nặng thêm một chút, ý tứ rất rõ ràng, lão tuyệt đối không thể làm việc mất mặt như vậy.

Lục Bách thầm hận trong lòng, phải trơ mắt nhìn thấy cơ hội hiếm có như vậy trôi qua, trời biết chốc nữa còn phát sinh cái gì, lúc đó khẳng định đã mất mặt đến tận nhà rồi. Vì vậy gã liền yên lặng di chuyển phương hướng công kích, chậm rãi tiếp cận Khúc Phi Yên.

Hoa Mãn Lâu bị Nhạc Bất Quần quấn lấy đã lâu, tuy rằng hắn cảm thấy hành động của Lục Bách có chút quái di, thế nhưng bởi vì không thể nhìn thấy nên cũng không đoán ra mục đích của đối phương. Đợi đến khi hắn phát hiện ý đồ của đối phương thì đã chậm, Lục Bách đã nhanh chóng đâm một kiếm về phía ngực của Khúc Phi Yên.

Lúc này Khúc Phi Yên đang giao đấu cùng đệ tử phái Hoa sơn, mà nàng vẫn còn trẻ tuổi, như thế nào có thể là đối thủ của Lục Bách? Vốn tình huống đã rõ ràng không thể cứu vãn. Khúc Dương và Lưu Chính Phong bên cạnhd dều đang bị người của những môn phái khác dây ưa, cự ly giữa Đông Phương Bất Bại và nàng cũng khá xa, mọi người trong lúc nhất thời đều không thể cứu viện.

Lúc này Hoa Mãn Lâu cũng bất chất mũi kiếm của Nhạc Bất Quần đang lao đến, phần vai xoay mạnh một cái, chân khí cưỡng chế nghịch lưu, Lưu Vân phi tụ khó khăn lắm mới đuổi kịp Lục Bách, mũi chân cũng nhẹ điểm, người liền theo sát mà qua.

Lục Bách không nghĩ đến tốc độ ứng biến của Hoa Mãn Lâu lại có thể nhanh như vậy, còn tựa hồ hoàn toàn không bận tâm đến Nhạc Bất Quần đang ở phía sau truy đuổi mình. Phần lưng Lục Bách sơ hở mở rộng, Lưu Vân phi tụ mạnh mẽ hướng sang, Lục Bách rơi vào đường cùng chỉ đành thả nghiêng người lăn đi vừa vặn tránh thoát, mà Lục Bách cũng là một người nham hiểm, hắn một bên nghiêng người rời đi, một bên xuất ra ám khí đánh thẳng về phía Khúc Phi Yên.

Hoa Mãn Lâu nghe tiếng biết việt, hướng về phía khúc Phi Yên lớn tiếng nói : “Cẩn thận!” Sau đó cả người nhào qua chắn trước ám khí, Lưu Vân phi tụ giống như một tấm chắn cứng rắn ngăn mũi ám khí kia lại. Khúc Phi Yên hoảng hốt một phen, cuối cùng cũng thận lợi thoát hiểm.

Hai người Khúc Dương và Lưu Chính Phong đều thở dài một hơi nhẹ nhõm, Đông Phương Bất Bại giận đến tung ra mấy mũi phi châm bắn về phía Lục Bách. Gã khó khăn lắm mới tránh được hai mũi kim của Đông Phương Bất Bại, lại không thể tránh thoát mũi thứ ba, con mắt liền bị đâm trúng, nhất thời hét thảm không ngớt.

Nhưng mà đúng lúc này, Nhạc Bất Quần vốn đang đuổi theo phía sau Hoa Mãn Lâu đột nhiên ngoài dự đoán của mọi người đâm thẳng về phía Khúc Dương. Khúc Phi Yên đang được Hoa Mãn Lâu ôm vào trong ngực nhất thời nóng lòng lập tức giãy khỏi vòng tay nếu hắn. Hoa Mãn Lâu nhất thời linh tính không tốt, vội vàng muốn tiến lên ngăn cản nàng.

Nào biết một chiêu này của Nhạc Bất Quần hoàn toàn là dương đông kích tây, tựa hồ có thể định trước Hoa Mãn Lâu nhất định sẽ đến cứu liền nháy mắt xoay người một cái, kiếp thế biến chuyển đâm thẳng về phía Hoa Mãn Lâu đang kéo Khúc Phi Yên. Hoa Mãn Lâu nhất thời rơi vào hiểm cảnh, hắn theo bản năng muốn tránh đi lại nghĩ đến Khúc Phi Yên đang còn bên cạnh, nếu hắn tránh khỏi Khúc Phi Yên nhất định sẽ gặp nguy hiểm.

Vì vậy Hoa Mãn Lâu nghĩ cũng không kịp nghĩ, gặp nguy bất loạn, hai chân trụ vững như bàn thạch, tay phải nhẹ nhàng kẹp một cái, mũi kiếm mang theo khí thế ngút ngàn của Nhạc Bất Quần liền bị hắn kẹp ở trong tay,

Vì vậy Hoa Mãn Lâu tưởng cũng không cập tưởng, gặp nguy không loạn, hai chân giống như bàn thạch vậy đứng vững, tay phải nhẹ nhàng kẹp một cái, Nhạc Bất Quần đương hung kéo tới mũi kiếm đã rồi bị hắn kẹp ở trong tay, thông minh sắc xảo một ngón tay. Linh Tê nhất chỉ.

Thần sắc Nhạc Bất Quần đại biến, lão hiển nhiên không ngờ tới Hoa Mãn Lâu còn có một tuyệt kỹ như vậy, nhất thời tay phải rút kím, tay trái thuận thế đánh ra một chưởng. Hoa Mãn Lâu bởi vì đột ngột cưỡng chế thi triển một chiêu Linh Tê nhất chỉ, một bên lại phải che chở Khúc Phi Yên nên không có biện pháp né tránh chưởng phong của đối phương, chỉ đành buông mũi kiếm ra, ôm lấy Khúc Phi Yên lăn qua một bên. Chỉ là dù sao hiện tại cũng là tình thế đông người hỗn loạn, mắt hắn lại không nhìn thấy, ít nhiều vẫn bị chưởng phong của Nhạc Bất Quần quét qua, mặc dù không có đủ mười phần lực lượng, thế nhưng Nhạc Bất Quần dù sao cũng là chưởng môn Hoa sơn, võ công tự nhiên không yếu.

Lập tức, chỉ nghe Hoa Mãn Lâu kêu lên một tiếng, dường như phủ tạng đã bị tổn thương.

48

“Hoa Mãn Lâu?!” Tiếng kêu của Hoa Mãn Lâu trước tiên là truyền đến trong tai Đông Phương Bất Bại, ngay sau đó Đông Phương Bất Bại đã nhìn thấy một màn đủ khiến y sợ hãi, Hoa Mãn Lâu ôm chặt Khúc Phi Yên khó khăn lắm mới tác khỏi chưởng phong của Nhạc Bất Quần, thế nhưng sau đó Nhạc Bất Quần lại đâm một kiếm đến!

Gần như cả nghĩ cũng không kịp nghĩ, tay áo của Đông Phương Bất Bại phồng lên bắn ra hơn hai mươi mũi tú hoa châm, toàn bộ nhanh như thiểm điện bay về phía Nhạc Bất Quần. Mà thân ảnh của y lại giống như tại chỗ tiêu thất, trong ánh mắt kinh hãi của Định Dật sư thái và Thiên môn đạo nhân, chỉ nháy mắt y đã xuất hiện phía sau Nhạc Bất Quần, một thân khinh công đã đạt đến cảnh giới không thể tưởng tượng, cùng với người vừa giao thủ với bọn Định Dật sư thái lúc nãy hoàn toàn khác biệt.

Nhạc Bất Quần vốn muốn chế trụ Hoa Mãn Lâu, nào biết trong lúc bất chợt phía sau lại truyền đến hơn mười đạo kình khí hình quạt khiến người kinh hãi, toàn bộ đều nhắm thẳng vào yếu huyệt sau lưng lão, mà càng khiến cho người ta ngạc nhiên hơn chính là, mười đạo kình khí kia vẫn chưa kịp đến gần thì một cỗ sát khí đã bỗng nhiên xuất hiện ngay sau lưng lão. Dưới hiểm cảnh bực này, Nhạc Bất Quần nào còn ý niệm đả thương người, lão coi như thông minh, cũng không tránh né mà búng kiếm lấy đà nhảy thẳng về phía trước, khó khăn lắm mới kéo ra được khoảng cách với Đông Phương Bất Bại. Sau đó lão thoáng nhìn sang Phí Bân của phái Tung sơn đang nằm dưới đất, cả người liền lại nghiêng về phía đó, vì vậy hơn hai mươi mũi phi châm theo sát sau lưng lão toàn bộ đều cắm vào thân thể của Phí Bân, kình khí dư lại tạc nộ khiến thân thể của gã bắn lên giữa không trung, Phí Bân có muốn kêu to cũng không kịp, đã lập tức không còn hơi thở.

Một màn này khiến toàn bộ những người có mặt đều ngừng lại động tác trong tay, mà Nhạc Bất Quần trốn ở sau lưng Phí Bân càng là thở gấp không kịp trấn định, cho dù ai cũng không ngờ đến võ công của hồng y nữ tử nọ lại cao thâm đến bực này. Định Dật sư thái và Thiên Môn đạo nhân cũng không khỏi mồ hôi lộp độp, nữ nhân này lúc nãy đúng là chưa dốc hết toàn lực giao thủ với họ sao? Nếu như không bọn họ hẳn đã sớm… nàng vừa rồi vì sao lại ẩn nhẫn như vậy?

Đông Phương Bất Bại cũng không có truy kích Nhạc Bất Quần, mà là đi tới bên cạnh Hoa Mãn Lâu, bàn tay vươn ra cũng có chút run rẩy, “Hoa. . . Mãn lâu… ?”

Một khắc sau, bàn tay của Đông Phương Bất Bại bị nắm lấy, Hoa Mãn Lâu một tay ôm lấy Khúc Phi Yên, một tay nắm lấy tay y chậm rãi đứng lên. Thân thể của Đông Phương Bất Bại khẽ run, Hoa Mãn Lâu thở ra một ngụm trọc khí, lại ho khan hai tiếng, dằn xuống khí huyết cuồn cuộn dân lên trong nội phủ, cảm thấy phản ứng của Đông Phương Bất Bại liền biết đối phương đang lo lắng cho y, trong lòng liền tràn đầy ôn nhu, nhẹ nhàng nói: “Ta không sao.”

Làm sao lại không có việc gì? Rõ ràng y thấy Nhạc Bất Quần… Đông Phương Bất Bại nhìn chằm chằm gương mặt tái nhợt của Hoa Mãn Lâu, rung giọng nói: “Ngươi. . . ngươi là bị thương?”

Hoa Mãn Lâu buông Khúc Phi Yên ra, bước lên một bước cầm chặt lấy bàn tay của Đông Phương Bất Bại, nói lại lần nữa: “Ta không sao.”

Đến lúc này Đông Phương Bất Bại mới coi như định tâm, đuôi mắt phượng hơi xếch trong nháy mắt lóe ra sát khí bén nhọn nhìn về phía Nhạc Bất Quần, y hơi cựa ra khỏi cái nắm tay của Hoa Mãn Lâu, toàn thân cao thấp đều lộ ra được khí tức thị huyết, từng bước từng bước tiến đến bên cạnh Nhạc Bất Quần. Hoa Mãn Lâu cũng bị cái loại khí tức nộ sát này của Đông Phương Bất Bại làm cho hoảng sợ, nhất thời cũng không biết phải nói gì, cho dù biết rõ Đông Phương Bất Bại muốn làm gì, thế nhưng đối phương lại là đang vì hắn mà tức giận… Hoa Mãn Lâu thật sự không đành lòng ngăn cản. Lúc trước một màn Đông Phương Bất Bại bị kinh sợ đã vững vàng khắc ở trong lòng Hoa Mãn Lâu.

Nhạc Bất Quần bị ánh mắt của Đông Phương Bất Bại canh chừng khiến cho khó chịu dị thường, mạch máu quanh thân tựa hồ cũng giống như bị đông cứng, lão giơ kiếm ra trước mặt, thanh âm cũng có chút run rẩy: “Ngươi. . . ngươi muốn làm gì?”

Đông Phương Bất Bại nâng một tay lên, kình khí vờn quanh, thanh âm cực kỳ lạnh lẽo: “Ngươi dám đã thương hắn…”

“Tà. . . tà ma ngoại đạo. . . ai. . . ai cũng có thể giết…” Giọng nói của Nhạc Bất Quần đã bắt đầu trở nên hãi hùng, quét mắt cầu xin giúp đỡ về phía đám người Định Dật sư thái.

Hiện tại cho dù là ai cũng nhìn ra Đông Phương Bất Bại đang muốn giết Nhạc Bất Quần, đám người Định Dật sư thái dưới tình huống như vậy cũng không tiện ra tay, chỉ có thể thận trọng tiếp cận đứng ở bên cạnh Nhạc Bất Quần, ngữ điệu có chút lắp bắp: “Ngươi. . . ngươi muốn như thế nào…”

“Cút ngay, nếu không ngay cả các ngươi cũng giết.” Đông Phương Bất Bại lạnh lùng cất giọng, trời biết vừa rồi khi y thấy Hoa Mãn Lâu thân lâm hiểm cảnh thì có tâm tình thế nào. Lúc đó y chỉ cảm thấy từ đầu đến chân đều lạnh lẽo, trong đầu chỉ còn một mảnh trống rỗng, mà giờ khắc này trong lòng y vẫn khó thể bình định hàn ý lạnh lẽo.

Những người này. . . những người này. . . dám đã thương hắn… Nếu không phải Hoa Mãn Lâu đã có lời từ trước, Đông Phương Bất Bại y vì sao phải ẩn nhẫn như vậy, đã sớm giết ra ngoài… người chết thì tính là gì chứ? Nếu không phải người nọ có thiện tâm…

Đám người Định Dật sư thái bị một câu của Đông Phương Bất Bại làm cho vừa giận vừa gấp, thế nhưng hết lần này đến lần khác lại sợ hãi võ công của y không dám động thủ. Thế nhưng nếu thật sự muốn bọn họ bỏ mặc thì tựa hồ cũng không làm được.

Đông Phương Bất Bại cười nhạt, nháy mắt tiếp theo tay trái đột ngột vỗ ra một chưởng, kình khí như lợi kiếm cắt ngang không gian phát sinh tiếng rít bén nhọn hướng thẳng về phía đám người Định Dật sư thái.

Định Dật sư thái và Thiên Môn đạo nhân đều kinh hồn táng đảm, cuống quýt tung chiêu phá giải, chỉ là chiêu số của Đông Phương Bất Bại làm sao lại dễ đối phó như vậy? Trong lúc hai người nọ tiếp xúc với kình khí thì toàn thân liền run mạnh, một ngụm máu tươi cũng theo đó trào lên. Thật vất vả mới hóa giải được một chiêu, hai người vì bảo tồn mặt mũi đều cố nuốt một ngụm máu xuống yết hầu, thế nhưng sắc mặt nhất thời cũng trở nên trắng bệch, dưới chân lùi lại mấy bước.

Càng khiến cho người ta kinh hãi chính là, đạo kình khí của Đông Phương Bất Bại tuy rằng đã bị đám người Định Dật sư thái cán lại, thế nhưng một phần dư lực vẫn quét ngang không ít đệ tử giang hồ, nhất thời thanh âm kêu thảm vang lên liên tiếp, tựa như bị sóng lớn tràn qua, không ít người đều ngã ngồi trên đất không đứng dậy nổi.

Sắc mặt của Nhạc Bất Quần thời khác này đã đen đến cực điểm, lão nào nghĩ đến nữ nhân này có thể rat ay ác độc đến như vậy.

Lúc này Đông Phương Bất Bại lần nữa quát lên một tiếng: “Cút!”

Lời còn chưa dứt đám người Định Dật sư thái thực sự cũng lui về sau hai bước, đợi đến khi phục hồi tinh thần lại mọi người cực kỳ xấu hổ, lần nữa bước lên vị trí cũ.

Đông Phương Bất Bại dùng ánh mắt như nhìn người chết ném về phía bọn họ, gằn giọng từng chữ: “Tự tìm đường chết!” Nói xong liền giơ song chưởng lên chuẩn bị ra độc thủ.

“Đông Phương. . . Khụ khụ. . .” Lúc này, Hoa Mãn Lâu rốt cục cũng ra mặt gọi Đông Phương Bất Bại, hắn biết nếu cứ để yên như vậy hiện trường chỉ sợ liền trở thành tu la tràng.

Trong lòng Đông Phương Bất Bại giật thót, cho rằng Hoa Mãn Lâu đã xảy ra chuyện gì, không chút để ý mà xoay người đi ngược trở về bên cạnh hắn, một tay đỡ người, hỏi: “Làm sao vậy? Rất khó chịu sao?”

Trong lòng Hoa Mãn Lâu khẽ động, hắn kéo cánh tay Đông Phương Bất Bại lại, ôn nhu nói: “Ta không có gì đáng ngại. Đừng tính toán với bọn họ nữa, chúng ta đi thôi. Được không? “

“Cái này. . .” Buông tha bọn họ?! Lời của Đông Phương Bất Bại còn chưa dứt đã bị Hoa Mãn Lâu cắt đứt, chỉ nghe hắn nói: “Đông phương, không cần thiết tăng thêm thương vong. Ngươi cũng biết ta không thích.” Nói rồi còn rất nhàn nhã vỗ vỗ bàn tay của đối phương, kéo người về phía sau. Tiếp theo Hoa Mãn Lâu lại hướng mặt về phía đám nhân sỹ chính phái kia.

Nụ cười của Hoa Mãn Lâu vĩnh viễn luôn khiến người ta cảm thấy tao nhã, không giống đám người võ lâm lúc nào cũng mang theo khí tức thảo mãng, Hoa Mãn Lâu dù bất cứ lúc nảo cũng tỏ ra quý khí ôn nhuận, mà giọng nói của hắn cũng là đồng dạng nhu hòa như vậy. Chỉ là hôm nay trong nét nhu hòa lại pha thêm một chút ý tứ cường ngạnh, có thể thấy được đám người tự xưng nhân sỹ chính phái này ít nhiều đã thành công chọc giận hắn.

Hoa Mãn Lâu ho nhẹ một tiếng, thản nhiên nói: “Hôm nay nguyên là vì hạ Lưu tiên sinh chậu vàng rửa tay mà đến, không nghĩ đến lại gây ra sự việc bực này, Lưu tiên sinh cùng Khúc trưởng lão giao hảo bằng một tấm chân tình các vị cũng đều nhìn thấy. Tại hạ cũng không muốn thấy nhiều thương vong, cũng không có lòng đã thương người, không bằng các vị để chúng ta rời đi, mọi người đều ai về chỗ nấy.”

Mấy lời này của Hoa Mãn Lâu rốt cục cũng nói ra đáy lòng của mọi người, Định Dật sư thái vốn cũng cảm thấy hành động của Lưu Chính Phong không mất nghĩa khí, tuy rằng tối hậu biết được quan hệ của Lưu Chính Phong và Khúc Dương cư nhiên là như vậy cũng có chút ngoài dự đoán của mọi người. Thế nhưng chỉ một chút việc đó cũng không đủ liên lụy đến tính mệnh mọi người ở đây. Hiện tại phóng mắt nhìn lại, đầy đất đều là người bị thương, tất cả toàn là đệ tử Ngũ Nhạc kiếm phái, còn đối thủ người nào cũng yên ổn đứng thẳng.

Tuy rằng mọi người đều biết nếu thật dốc hết toàn lực cũng có thể giết chết những người kia, thế nhưng kết quả lại là sao? Giết định một nghìn tổn thương tám trăm sao? Nếu thật là như vậy thì cũng thôi, chỉ sợ là muốn chống đỡ những nhân vật võ công bực này thì đệ tử Ngũ Nhạc kiếm phái cũng phải tử thương hơn phân nữa, hơn nữa còn không chắc có thể giữ chân được bọn họ.

Định Dật sư thái so sánh qua một chút rồi liếc nhìn về phía Thiên Môn đạo nhân, thấy đối phương cũng không có ý phản đối liền muốn mở miệng xuống thang.

Nào biết hết lần này đến lần khác, Lục Bách đã bị Đông Phương Bất Bại chọc mù một mắt lại lớn giọng nói: “Thối lắm! Cái gì không muốn thấy nhiều thương vong, không cố ý đả thương người? Ngũ nhạc đệ tử ở đây bị thương nhiều ít? Yêu nữ bên cạnh ngươi còn hại chết Phí sư đệ của ta! Ngũ Nhạc kiếm phái bọn ta tuyệt đối không buông tha cho các ngươi!”

Bầu không khí nhất thời trở nên cứng ngắc, đám người Định Dật sư thái cũng là sắc mặt cực kỳ khó coi. Chỉ là Lục Bách luôn miệng Ngũ Nhạc kiếm phái, chẳng lẽ ngay cả tính mạng của bọn họ gã cũng muốn làm chủ thay? Mà chỉ một khắc sau. Lục Bách liền giơ cao Ngũ Nhạc lệnh kỳ, nói: “Vì tiêu diệt những… yêu đồ ma giáo này, Ngũ Nhạc kiếm phái bọn ta liều mạng!”

Lời nói còn chưa xong, một trận tiếng cười khiến kẻ khác đinh tai nhức óc vang lên, mà người đang cười to nào phải ai khác ngoài Đông Phương Bất Bại. Trong tiếng cười quán mãn kình khí, còn có sát khí không che giấu chút nào, đám đệt tử Ngũ Nhạc kiếm phái trực tiếp bị dọa lùi lại một bước. Khúc Dương cùng Lưu Chính Phong cũng vôi vã giúp đỡ đám đệ tử của mình bịt tai định thần, tránh cho bị kình khí của Đông Phương Bất Bại đã thương.

Hoa Mãn Lâu ở bên cạnh có chút bất đắc dĩ, trong lòng rõ ràng những lời vừa rồi của Lục Bách đã kích thích sát tâm của Đông Phương Bất Bại. Như vậy tốt rồi, hắn phải làm thế nào mới ngăn được trận giết chóc này đây?

Tiếng cười của Đông Phương Bất Bại cứ thế giằng co hồi lâu mới dừng lại, đám người Ngũ Nhạc kiếm phái vẫn còn chưa kịp tỉnh hồn ngơ ngác nhìn y, chẳng biết nên làm thế nào. Nghĩ đến cảnh tượng này cũng thật buồn cười, gần ngàn người vây bắt nhưng lại bó tay hết cách trước mặt vài người như vậy.

Định Dật sư thái cứng người thật lâu mới có thể mở miệng: “Ngươi. . . ngươi muốn như thế nào?”

Lúc này Đông Phương Bất Bại mới đột nhiên xoay người, động tác của y khiến quần hùng hít sâu một ngụm khí lạnh, có không ít người lại lùi thêm một bước nữa. Chỉ là Đông Phương Bất Bại sau đó lại bước đến đỡ lấy Hoa Mãn Lâu, ngay cả Hoa Mãn Lâu cũng có chút kinh ngạc, thấp giọng hỏi: “Đông Phương?”

Dung nhân thanh tú của Đông Phương Bất Bại không hé ra một chút biểu tình nào, nhưng ánh mắt lại ngưng đọn không chớp đặt lên người Hoa Mãn Lâu, chỉ nghe y nhẹ nhàng mở miệng, trong thanh âm mang theo ôn nhu không thể nói thành lời: “Thương thế của ngươi không nhẹ, cũng không nên lại lo lắng. Chúng ta đi thôi.” Nói xong liền đỡ Hoa Mãn Lâu bước ra khỏi sảnh, cùng lúc đó y lại lạnh lùng mở miệng, thanh âm cực kỳ rõ ràng: “Bản tọa cũng muốn nhìn xem, còn ai dám cả gan cản trở ta.”

Đám người giang hồ kia nhất thời đứng chết trân tại chỗ, chỉ có thể nhìn Đông Phương Bất Bại từng bước một rời đi, sau một lúc lâu mới phản ứng được những người kia thật sự đã muốn ra khỏi sảnh đường. Lục Bách vốn còn muốn mở miệng nói chuyện, thế nhưng gã vừa mở miệng thì Đông Phương Bất Bại đã lạnh lẽo liếc nhìn sang, nhất thời cả thân thể gã giống như bị sét đánh, hoàn toàn không thể động đậy.

Mà Đông Phương Bất Bại vốn cũng không quá để ý đến Lục Bách, ánh mắt nặng nề di chuyển đến trên người Nhạc Bất Quần vẫn còn đang khẽ co quắp. Khóe miệng của y khẽ dao động, chậm rãi nói: “Hôm nay lưu lại cho ngươi một mạng, ngày khác tất nhiên tới lấy!” Sắc mặt của Nhạc Bất Quần trong nháy mắt trở nên cực kỳ khó coi.

Đông Phương Bất Bại nói xong câu này cũng không tiếp tục nhìn nữa, chỉ chuyên tâm đỡ lây Hoa Mãn Lâu chậm rãi bước ngang qua mặt đám người Định Dật sư thái. Quần hùng vốn đang vây chặt bọn họ không tự chủ lui lại nhượng ra một cái thông lộ, đoàn người cứ thế rời khỏi Lưu phủ.

Suốt một đường cũng không có người đủ can đảm cản trở, vì vậy đoàn người Đông Phương Bất Bại liền đi thẳng một mạch đến rừng hoang ngoại thành mới dừng lại. Khúc Dương quỳ một chân xuống đất, quay người hành lễ với Đông Phương Bất Bại: “Đại ân của giáo chủ, Khúc Dương ghi khắc trong lòng, sau này có phải nhảy vào dầu sôi lửa bỏng cũng không chối từ!”

Lưu Chính Phong và đám đệ tử nhất thời sợ hãi, hiện giờ mới ý thức được hồng y nữ tử này nào phải là Thánh cô gì đó mà trực tiếp chính là giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo. Sự biến đổi này khiến cho Lưu Chính Phong cũng đờ người đứng run tại chỗ, nhìn Đông Phương Bất Bại cũng không biết phải nói cái gì.

Ngược lại tiểu cô nương Khúc Phi Yên lại phản ứng chân thật hơn nhiều, nàng không thể tin tưởng lẩm bẩm nói: “Thế nhưng. . . thế nhưng. . . Gia gia không phải nói. . . giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo là Đông Phương thúc thúc sao? Thế nào. . . thế nào. . . lại thành Đông Phương tỷ tỷ rồi… .”

Khúc Dương bị lời nói của tôn nữ nhà mình làm cho cả người đều đổ mồ hôi lạnh, nhanh chóng kéo nàng qua một bên ra dấu câm miệng. Khúc Dương là người từng trải càng rõ ràng tính cách của Đông Phương Bất Bại, hôm nay y mặc nữ trang tự nhiên có đạo lý của mình, làm sao có thể để bọn họ tùy ý phỏng đoán? Chẳng lẽ là cảm thấy sống còn chưa đủ? Khúc Dương không khỏi nhất thời cao hứng mà quên mất phải giữ bí mật việc này.

Đông Phương Bất Bại lạnh lùng liếc nhìn Khúc Phi Yên, hừ một tiếng, thế nhưng cũng không có ý tứ tức giận, Khúc Dương thấy vậy trong lòng cũng trấn định một ít. Chỉ là hành động tiếp theo của Đông Phương Bất Bại lại khiến cho lão ái khẩu không biết nói gì.

Đông Phương Bất Bại vô hạn mềm nhẹ đỡ Hoa Mãn Lâu ngồi xuống một thân cây, sau đó đôi mi thanh tú hơi nhíu lại, khuôn mặt lo lắng nhìn đối phương, lại giúp Hoa Mãn Lâu bắt mạch một lát rồi mới vội hỏi: “Nội phủ của ngươi đã bị thương sao? Có chỗ nào không khỏe không?”

Khúc Dương trợn mắt há mồm nhìn một màn này, người trước mặt nào phải là Đông Phương Bất Bại? Đông Phương Bất Bại cũng sẽ không vì một người bị thương không quá nghiêm trọng mà lo lắng thành như vậy? Đây rõ ràng là một nữ tử thanh xuân đang lo lắng cho tình lang. Những động tác này của Đông Phương Bất Bại có không ít là tự nhiên mà làm, hoàn toàn không nhìn thấy một chút dị dạng nào, phảng phất từ trước đến giờ y chính là như thế.

Hoa Mãn Lâu lúc này mới đặt tay lên tay Đông Phương Bất Bại, ôn nhu nói: “Đừng quá lo lắng, bất quá chỉ là một chút tiểu thương mà thôi, cũng không có gì đáng ngại. Nghỉ ngơi hai ba ngày là được rồi.” Trong tim của hắn hiện giờ tràn đầy ấm áp, hắn thật sự không nghĩ đến Đông Phương Bất Bại sẽ thực sự vì mấy lời của hắn mà đồng ý rời đi như vậy. Mà giờ khắc này trong lòng Đông Phương Bất Bại lại tràn đầy lo lắng, Hoa Mãn Lâu liệu có biết không?

Hoa Mãn Lâu nhịn không được vươn tay chạm vào mặt của Đông Phương Bất Bại, thuận thế sờ đến giữa đôi lông mày thanh tú, nhẹ nhàng vuốt lên, nói: “Đừng cau mày, ta không thích. Đông cô nương, cười một cái được không?”

Đông Phương Bất Bại bị hành động này của Hoa Mãn Lâu làm cho mặt đỏ tim đập, chỉ có thể gắt lên một câu: “Ngươi. . . ngươi quản ta. . .”

Hoa Mãn Lâu nhẹ giọng phì cười, chỉ là sau đó lại ho khan vài tiếng. Đông Phương Bất Bại vội hỏi dồn: “Ngươi thế nào?”

Hoa Mãn Lâu vỗ vỗ tay y, ôn nhu nói: “Ta không sao, đừng lo lắng như vậy. Chỉ là Khúc trưởng lão và Lưu tiên sinh, hai người bọn họ nên đi về đâu?” Lúc nói lời này thì gương mặt Hoa Mãn Lâu cũng hướng về đám người Lưu Chính Phong.

Đông Phương Bất Bại vốn chỉ lo lắng cho một người, lúc này làm sao còn tâm lực quan tâm người khác. Y quay người sang, dùng thần sắc bén nhọn tuyệt nhiên khác biệt với Hoa Mãn Lâu, nói: “Khúc Dương! Chuyện của ngươi và Lưu Chính Phong bản tọa không muốn hỏi đến, sau này cũng đừng làm phiền ta nữa.”

Khúc Dương bị mấy lời này của Đông Phương Bất Bại làm cho xấu hổ, Lưu Chính Phong cũng chỉ đành ngốc ngốc cười hiền, mà mấy tiểu bối đang đứng bên cạnh càng là không biết nói gì.

Hoa Mãn Lâu trong lòng cảm thán, Đông Phương Bất Bại quả nhiên nổi danh tính tình khó dò, hơn nữa cao cao tại thượng đã quen, nói như vậy căn bản là lười quản những việc này. Vì vậy Hoa Mãn Lâu chỉ đành phải mở miệng, ôn hòa nói: “Khúc trưởng lão, Lưu tiên sinh, nếu như hai người không có chỗ đi thì có thể đến tiểu lâu của ta ở Lạc Dương nghỉ tạm. Hoa mỗ tất nhiên vui vẻ đón chào.”

Đông Phương Bất Bại nghe xong những lời này thì lông mày cũng bất giác nhíu chặt. Y biết Đông Phương Bất Bại rất hảo tâm, thế nhưng… thế nhưng tiểu lâu Lạc Dương… nơi này ở trong lòng y lại bởi vì hắn mà trở nên có ý nghĩa hoàn toàn khác biệt. Tiểu lâu là nơi y và Hoa Mãn Lâu… gặp gỡ năm đó, thậm chí đến hôm nay làm bạn sống cùng… Nếu như tiểu lâu lại để cho người khác ở…

Vốn Lưu Chính Phong và Khúc Dương đang lâm vào đường cùng, nghe Hoa Mãn Lâu nói vậy trong lòng tự nhiên cảm kích, vốn đã muốn đồng ý, nào biết lại nhìn thấy một tia sáng lạnh trong mắt Đông Phương Bất Bại, chỉ có thể nuốt ngược lời vào trong miệng. Khúc Dương nhất thời hiểu ý Đông Phương Bất Bại, nhìn thấy bộ dạng ra vào cùng nhau của giáo chủ và nam nhân này, lại thêm mấy phần ôn nhu đó cho dù là ai cũng đều nhìn ra, lão làm sao không rõ ý tứ của y đâu? Nghĩ đến tiểu lâu kia hẳn phải là nơi ở của Đông Phương Bất Bại và nam tử kia, tự nhiên không tiện để người khác quấy rầy.

Khúc Dương chỉ đành cười khổ nói: “Việc này… Hoa tiên sinh khách khí rồi, ta cũng không nên quấy rối.”

Đông Phương Bất Bại hừ nhẹ một tiếng, Khúc Dương vẫn tính là thức thời, vì vậy liền thừa dịp Hoa Mãn Lâu không kịp lên tiếng, lạnh lùng nói: “Khúc trưởng lão, người là trưởng lão Thần giáo nhưng quanh năm cũng không về Hắc Mộc Nhai. Hôm nay chuyện đã như vậy, ngươi cũng nên dẫn Lưu Chính Phong về Hắc Mộc Nhai thôi, cũng thuận tiện trợ giúp Đồng trưởng lão quản lý giáo vụ. Mấy năm gần đây ta không thích quản những việc này, trong giáo cũng có chút thị phi, ngươi mang theo khẩu dụ của bổn tọa hồi giáo đi.”

Khúc Dương ngây ra một lúc, không nghĩ tới Đông Phương Bất Bại biết việc của mình lại không hề có ý trách cứ như vậy. Bất quá quay đầu ngẫm lại, việc của y không phải còn kinh hãi thế tục hơn so với mình sao? Chỉ là lúc này nếu về giáo không biết Chính Phong nghĩ thế nào? Dù sao y cũng là xuất thân chính đạo, nếu theo mình về giáo…

Khúc Dương không khỏi nhìn về phía Lưu Chính Phong, vừa lúc người kia cũng đang ôn hòa nhìn hắn, lúc ánh mắt chạm vào nhau thì nhân tiện nói: “Hôm nay ta đã rửa tay chậu vàng rời khỏi giang hồ. Khúc đại ca đi nơi nào Chính Phong cũng sẽ theo cùng.”

Khúc Dương nghe vậy trong lòng run lên, nhịn ko được cầm tay Lưu Chính Phong, trong miệng thì thầm: “Chính phong…”

Lưu Chính Phong mỉm cười, quay đầu nhìn đệ tử và hài tử của mình nói: “Ta biết mình phải xin lỗi các ngươi, cũng không đám làm thầy làm cha. Thế nhưng Khúc đại ca là người ta đã cảm mến nhiều năm, ta cũng không muốn lừa gạt ai nữa. Các ngươi nếu nguyện ý liền theo ta gọi một tiếng Khúc bá bá, nếu không muốn, ta cũng không cản trở các ngươi…”

Kỳ thực hài tử Lưu gia niên kỷ đều không tính lớn, lúc này đều tỉnh tỉnh mê mê, nghe được mấy lời của Lưu Chính Phong đương nhiên cảm thấy luyến tiếc phụ thân, huống chi vừa rồi Khúc Dương vẫn tận lực che chở bọn họ cũng khiến người cảm động, vì vậy hiển nhiên không ai phản đối. Còn về Khúc Phi Yên, nàng hoàn toàn không nghĩ đến việc rời khỏi gia gia.

Đông Phương Bất Bại thấy mấy người bọn hắn đã có kế hoạch liền nói: “Nếu là như vậy, Khúc Dương, các người liền về giáo đi thôi. Một đường thay bản tọa để ý tin tức của Doanh Doanh, nếu có lập tức báo cho bổn tọa.”

Khúc Dương khom người đáp ứng, sau đó liền chuẩn bị dẫn Lưu Chính Phong và đám hậu bối rời đi. Ngay lúc này Lưu Chính Phong đột nhiên nhớ đến cái gì đó, vội vàng xoay người nói với Đông Phương Bất Bại: “Đông Phương. . . cô nương, đại ân không lời nào cảm tạ, chỉ là Lưu mỗ còn một chuyện muốn nhờ.”

Đông Phương Bất Bại nhíu mày, nói: “Chuyện gì?”

Lưu Chính Phong lấy từ trong tay áo ra một quyển sách nhỏ, dùng hai tay đưa đến trước mặt Đông Phương Bất Bại, nói: “Ta cùng với Khúc đại ca say mê âm luật, dùng thời gian mấy năm viết ra một khúc 《 Tiếu ngạo giang hồ 》, tự tin khúc này kỳ diệu thiên cổ khó cầu. Sau này, ngay cả hậu thế lại có một Khúc Dương cũng không chắc có được một Lưu Chính Phong, có Lưu Chính Phong cũng không hẳn tìm thấy Khúc Dương. Cho dù thật sự có thể tìm đến hai nhân vật tương đương, vị tất hai người có thể sống ở cùng thời, gặp gỡ kết giao, lại phải tinh thông âm luật, hiểu biết nội công, chí hướng tương đồng, tu vi sắp sỉ mà viết ra khúc này. Kỳ thực đây cũng là chuyện khó khăn muôn vàn. Ta thật sự không muốn khúc này thất truyền, chỉ cầu Đông Phương cô nương và vị Hoa tiên sinh đây niệm tình một phen tâm huyết của hai lão già bọn ta, tìm người truyền thụ khúc phổ tiêu cầm này. Hoặc giả có thể chuyển giao cho sư huynh ta, chưởng môn phái Hành sơn, Mạc Đại.”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy thì khẽ nhíu mày, y vốn không muốn nhận lấy việc phiền phức như vậy, nào ngờ Hoa Mãn Lâu đã một lời đáp ứng. Vì vậy Đông Phương Bất Bại không thể làm gì khác hơn là nhận lấy khúc phổ 《 Tiếu ngạo giang hồ 》 này.

Trước khi bọn người Lưu Chính Phong và Khúc Dương rời đi còn lần nữa cúi đầu bái biệt Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu, sau đó mới vội vàng đi về hướng Hắc Mộc Nhai.

Lúc này Đông Phương Bất Bại mới xoay người nhìn Hoa Mãn Lâu, có chút oán giận nói: “Ngươi vẫn cứ thích làm việc thiện như vậy. Đã bị thương đến thế còn đáp ứng việc phiền phức thế này?”

Mà lúc này Hoa Mãn Lâu cũng không ngắt lời y nữa, chỉ nhẹ nhàng kéo người đến gần, cất giọng ôn nhu nói: “Hôm nay cám ơn ngươi. Đã khiến ngươi lo lắng rồi.”

Thân thể Đông Phương Bất Bại run lên, cũng nói không ra lời nữa, cuối cùng chỉ đành thuận theo tựa vào trong lòng Hoa Mãn Lâu.

49

 

Sự run rẩy của người trong lòng kiến Hoa Mãn Lâu không khỏi dấy lên ý nghĩ thương tiếc, nhớ đến một thân khí thế uy nghi áp đảo quần hùng của Đông Phương Bất Bại trong lòng càng cảm khái. Ai có thể ngờ đến hai biểu hiện trái ngược cực đoan như vậy lại có thể xuất hiện ở trên cùng một người chứ? Hiển nhiên một thân ngạo khí nọ đã khiến y phải chịu đựng mâu thuẫn và áp lực mà người thường khó thể chịu đựng được. Hoa Mãn Lâu thương tiếc, nhẹ nhàng nâng cằm đối phương lên, trong ánh mắt ngạc nhiên của Đông Phương Bất Bại tìm được đôi môi mềm mại nọ ấn lên một nụ hôn hời hợt như chuồn chuồn lướt nước, sau đó lại lập tức ôm lấy y, không để người cựa ra, thấp giọng cười nói: “Đông Phương cô nương có biết ta đã muốn làm như vậy rất lâu rồi? Chỉ là vẫn sợ hành động đường đột khiến giai nhân kinh hoảng mà thôi.”

Đông Phương Bất Bại có thể nói đã hoàn toàn choáng váng, lúc bị Hoa Mãn Lâu ôm vào lòng thì trong mũi chỉ ngưởi được mùi hoa tươi mát trên người đàn ông này, trên eo cảm nhận đôi tay cứng rắn của đối phương, lại cách một lớp y phục hưởng thụ nhiệt độ cơ thể nóng rực cạnh kề… Đầu óc trong nháy mắt liền đình trệ, không thể hiểu được đến tột cùng là đang có việc gì xảy ra?

“Hoa. . . Hoa. . .” Đông Phương Bất Bại không biết phải nói gì, chỉ có thể gọi tên người nọ. Chỉ là Hoa Mãn Lâu lại đưa tay lên môi y chặn lời kia lại, sau đó cánh tay đang siết chặt eo y cũng hơi nới lỏng ra, mềm nhẹ nói: “Ta đã nói nhiều lần rồi, gọi Thất Đồng.”

“Thất. . . Thất Đồng… ?” Đông Phương Bất Bại thuận theo bản năng nghe theo ý tứ của Hoa Mãn Lâu mà gọi tên y.

Hoa Mãn Lâu nhẹ giọng cười, đáp: “Đúng rồi. Muốn nói cái gì?”

“Ngươi. . . Ngươi. . . Ngươi. . . Vừa…” Đông Phương Bất Bại không biết nên nói như thế nào mới phải. Là y cảm giác sai sao? Không thể nào?! Thế nhưng. . . thế nhưng Hoa Thất Đồng. . . Hoa Thất Đồng cư nhiên. . . Cư nhiên hôn y? Cái này. . . . này là vì sao? Còn nhớ rõ khi đó. . . Hoa Thất Đồng tằng cũng hôn qua y, thế nhưng. . . thế nhưng lần kia là muốn an ủi y đi? Vậy lần này là vì sao? Hơn nữa. . . còn là hôn môi. . . Hoa. . . Hoa Thất Đồng đến tột cùng là có ý gì. . . Lẽ nào. . . lẽ nào khi dễ y. . . khi dễ y như vậy. . . lại rất vui sao? Đông Phương Bất Bại nghĩ tới đây liền cảm thấy trong ngực dấy lên một cơn đau đớn, toàn thân cũng cứng lại một chút.

“Làm sao vậy?” Hoa Mãn Lâu nhận thấy sự khác lạ của người trong lòng thì khó hiểu hỏi. Mới vừa rồi vẫn còn rất tốt mà? Chẳng lẽ Đông Phương Bất Bại không thể thích ứng nụ hôn vừa rồi? Hoa Mãn Lâu nghĩ thầm hắn đã biểu hiện rõ ràng như vậy, hẳn là đối phương cũng hiểu được tâm ý của hắn đến tột cùng là thế nào đi?

Đông Phương Bất Bại cũng thuận theo lo lắng của Hoa Mãn Lâu, run giọng hỏi: “Hoa Mãn Lâu. . . Ngươi. . . Ngươi cần gì phải trêu đùa ta? Ta. . . Ta. . .” Đông Phương Bất Bại đã không nói được nữa, y biết mình đối với Hoa Mãn Lâu có cảm giác, thế nhưng y cũng biết người như y không thể nào xứng được với đối phương.

Hoa Mãn Lâu tâm địa thiện lương, đối với bất kỳ người nào cũng rất ôn nhu, chính là tình lang trong mộng của rất nhiều thiếu nữ. Còn y thì sao? Thân thể không trọn vẹn… bộ dạng bất nam bất nữ… y cầm lấy bàn tay của Hoa Mãn Lâu, đốt ngón tay cũng trở nên trắng bệch, có thể thấy được y có bao nhiêu dùng sức, vừa muốn đẩy ng fra lại luyến tiếc sự ấm áp đó, cả người cực kỳ mâu thuẫn.

Hoa Mãn Lâu nghe vậy thì ngây ra một lúc, có chút dở khóc dở cười, thật đúng là để hắn đoán đúng rồi, Đông Phương Bất Bại người này thoạt nhìn vô cùng tự tin thế nhưng thật sự lại bởi vì việc kia mà tự vi không ngừng, lại mâu thuẫn lại không được tự nhiên, còn là một gia hỏa không chịu thẳng thắng. Ai! Hoa Mãn Lâu lại đau lòng lại thương tiếc. Nếu đổi thành những người khác, cho dù mấy năm gần đây hắn đối với người người đều ôn nhu chăm sóc, thế nhưng lại có ai đủ khiến hắn dấy lên tâm tình này đâu? Đông Phương ơi Đông Phương, sao ngươi vẫn không chịu hiểu vậy?

Ý niệm trong đầu Hoa Mãn Lâu không ngừng xẹt qua như thiểm điện, biết nếu cứ để như vậy thì không được, nếu Đông Phương vẫn luôn lo được lo mất như vậy, bất luận là đối với ai giữa hai bọn họ cũng không có chỗ tốt. Hắn đã từng nghĩ muốn tìm một thời cơ thích hợp nói rõ với Đông Phương, thế nhưng lại lo lắng với tính cách của y sẽ lần nữa rúc vào sừng trâu không chịu thừa nhận. Thế nhưng hiện tại xem ra Hoa Mãn Lâu đã đánh giá cao sự mẫn cảm của Đông Phương Bất Bại ở phương diện tình cảm, lại đánh giá thấp sự ám ảnh của việc kia trong lòng y. Xem ra nếu không dùng thuốc mạnh người này nhất định nghĩ không thông, hắn đã biểu hiện rõ ràng như vậy mà y vẫn nghĩ hắn đang trêu đùa mình.

Nghĩ đến đây, Hoa Mãn Lâu liền dứt khoát đẩy Đông Phương Bất Bại ra, trong ánh mắt ngạc nhiên của y thu lại nụ cười lạnh lùng nói: “Ngươi nghĩ rằng ta là đang trêu đùa ngươi sao?” Hoa Mãn Lâu lui về phía sau vài bước, trải qua một tràn tranh đấu và đào tẩu vừa rồi, vết thương trên đùi hắn lại có chút dấu hiệu muốn vỡ ra. Hoa Mãn Lâu cũng không để ý được nhiều như vậy, chỉ lẳng lặng chờ nghe câu trả lời của Đông Phương Bất Bại, thế nhưng khí tức cao thấp toàn thân cũng không ôn hòa như dĩ vãng, trái lại còn lộ ra lạnh lùng.

Đông Phương Bất Bại bị cử động của Hoa Mãn Lâu khiến cho có chút không biết làm sao, y bất an nắm chặt hai tay lại, Hoa Mãn Lâu như thế này vẫn là lần đầu tiên y nhìn thấy. Về phần vấn đề đối phương hỏi ra, y thậm chí còn không biết phải trả lời như thế nào, từ lúc y nói cho Hoa Mãn Lâu biết sự việc kia liền ít nhiều nhận ra thái độ của đối phương với mình có chút không đúng. Bất luận từ ngôn hành cử chỉ hay hành động hằng ngày, đều có thể khiến y sinh lòng nghĩ đến phương diện ám muội.

Thế nhưng, Đông Phương Bất Bại lại hoàn toàn không cho rằng hành động đó của Hoa Mãn Lâu là bởi vì có tâm tư gì với mình, tuy rằng trong tận đáy lòng y lại cực kỳ mong muốn Hoa Mãn Lâu làm vậy là vì yêu thích chứ không phải là đồng tình, thậm chí thương hại. Chỉ là Đông Phương Bất Bại vì sao lại có suy nghĩ đó đâu? Hoàn toàn là do lúc Hoa Mãn Lâu làm ra những động tác đó đều cực kỳ tự nhiên, khiến cho Đông Phương Bất Bại vừa động tâm lại vừa vô cùng thống khổ. Hoa Mãn Lâu đến tột cùng là vì sao lại đối xử với y như vậy? Là do hắn có thiện tâm lại luôn luôn ôn nhu hiểu ý người khác sao… Sợ rằng nếu đổi thành bất cứ kẻ nào có trải nghiệm đồng dạng như y cũng có thể đạt được sự đối xử như vậy của Hoa Mãn Lâu đi?

Hoa Mãn Lâu cảm nhận được sự trầm mặc của Đông Phương Bất Bại thì âm thầm thở dài, hắn biêt lúc này đối phương sợ rằng không dễ chịu, thế nhưng nếu không hạ xuống quyết tâm, sau này sợ rằng còn phải hiểu lầm lớn hơn nữa. Hoa Mãn Lâu trầm giọng nói: “Đông Phương, ngươi trả lời cho ta! Ngươi thật sự nghĩ rằng ta đang trêu đùa người sao?”

Toàn thân Đông Phương Bất Bại run lên một chút, ánh mắt nhìn Hoa Mãn Lâu mang theo chua xót không thôi, khuôn mặt tuấn tú tái nhợt, môi hơi run rẩy,  ngón tay xoắn lại, thoạt nhìn cực kỳ đáng thương. Cũng may Hoa Mãn Lâu không thể thấy được, bằng không theo cá tính của hắn sợ rằng thời khắc này tâm tư gì cũng không có, chỉ muốn nhanh chóng an ủi đối phương mà thôi.

“Đông Phương!” Hoa Mãn Lâu thấp giọng gọi, nếu không dùng ép buộc, sợ rằng người này cả đời cũng không nghĩ thông.

“Ngươi. . . nếu ngươi không có… không có trêu đùa ta… Như vậy… như vậy là vì sao?” Sau một hồi lâu, Đông Phương Bất Bại rốt cục nặn ra được một câu, trong lòng đau đến gần như vỡ vụn. Nếu đáp án của Hoa Mãn Lâu là “Phải”, vậy y nên làm thế nào cho đúng? Trong thiên hạ lại có nơi nào có thể để y dung thân? Vốn y còn có thể lừa gạt chính mình, cho rằng Hoa Mãn Lâu sẽ không khinh thường y… Nhưng hôm nay…

“Vì sao? Đông Phương, ngươi là thật không rõ sao?” Hoa Mãn Lâu hỏi ngược lại.

“Ta. . . Người như ta… người như ta vậy…” Đông Phương Bất Bại nói không nên lời.

“Ngươi thì làm sao? Ngươi đã quên ta từng nói với ngươi, bất luận như thế nào, ngươi chính là ngươi, là Đông Phương Bất Bại! Nói cho ta biết, ngươi có phải đã quên mình là ai rồi không?” Hoa Mãn Lâu lạnh lùng quát.

“Ta… ta đương nhiên là Đông Phương Bất Bại! Thế nhưng… Thế nhưng…” Thế nhưng, coi như là Đông Phương Bất Bại vậy thì thế nào? Sự thực là không cải biến, y chính là một người vô cùng ô uế! Là nam nhân chi rmột lòng muốn làm nữ nhân… thậm chí còn không thể xem là nam nhân… Sự đau khổ trong lòng Đông Phương Bất Bại có thể nghĩ.

“Đông Phương! Ngươi là cái gì của ta? Ngươi nói ta trêu đùa ngươi, vì sao ta lại phải làm như vậy? Nếu ta thật sự khinh thường ngươi, Hoa Mãn Lâu ta cần gì phải lưu lại bên cạnh ngươi? Đến tận bây giờ, chẳng lẽ Hoa Mãn Lâu ta là loại người nào ngươi đều không rõ sao? Thật sự khiến ta quá đỗi thương tâm mà! Chẳng lẽ ở trong lòng người ta là loại ngụy quân tử dùng trêu đùa người khác làm thú vui như vậy sao?” Hoa Mãn Lâu gấp giọng cắt đứt thanh âm của Đông Phương Bất Bại.

“Không. . . Không phải như thế!” Đông Phương Bất Bại vội vàng hoảng hốt lắc đầu phủ nhận. Y làm sao có thể suy nghĩ như vậy? nếu Hoa Mãn Lâu không được coi như quân tử, trong thiên hạ này còn ai dám đảm đường hai chữ ‘quân tử’ đó nữa chứ?

“Nếu là như vậy, ngươi vì sao vẫn nghĩ rằng ta đang trêu đùa ngươi? Ngươi thật không rõ vì sao ư?” Hoa Mãn Lâu truy vấn.

Lúc này, Đông Phương Bất Bại thất thanh nói: “Vậy… vậy lẽ nào… chẳng phải ngươi là đang thương hại, đồng tình với ta sao?” Rốt cục có thể nói ra suy nghĩ ý mình, toàn thân Đông Phương Bất Bại đều có chút bủn rủn đi.

Chỉ là lúc này, Hoa Mãn Lâu lại lạnh lùng cười ra tiếng. Chỉ nghe hắn nói: “Đồng tình? Thương hại? Đông Phương Bất Bại! Đây là những lời mà ngươi nên nói?”

Đông Phương Bất Bại không rõ ý tứ của Hoa Mãn Lâu, chỉ có thể trầm mặc không nói lời nào.

Hoa Mãn Lâu tiếp tục nói: “Trên giang hồ lưu truyền một câu nói, ‘Nhật xuất Đông Phương, duy ngã Bất Bại’! Đây không phải là nói về ngươi sao? Đó là khí thế dường nào? Là uy nghiêm đến đâu? Là tự tin bao nhiêu? Thế còn bản thân ngươi? Đồng tình, thương hại… ngươi cần những thứ này sao? Ngươi là Đông Phương Bất Bại! Ngươi đã là thiên hạ vô địch, cần gì người khác đồng tình hay thương hại? Chẳng lẽ ngươi cho rằng Hoa Mãn Lâu ta là kẻ khờ sao? Lại đi đồng tình thương hại Đông Phương Bất Bại? Đông Phương, đừng quên, Hoa Mãn Lâu ta là một người mù! Ta làm gì có lập trường đến đồng tình, thương hại ngươi? Hoặc là nói, đáng lẽ ngươi phải cảm thấy ta rất đáng thương cảm đi?”

Lời nói của Hoa Mãn Lâu giống như từng hôi chuông cảnh tỉnh đánh về phía Đông Phương Bất Bại. Y ngốc lăng nhìn Hoa Mãn Lâu, giống như muốn đem từng lời của y ghi khắc vào trong ngực mình vậy.

Hoa Mãn Lâu dừng lại một chút, hít sâu một hơi nói: “Đông Phương, nếu ta bởi vì bản thân là một người mù mà oán hận hối tiếc, như vậy ngày hôm nay người đứng ở trước mặt ngươi sẽ không phải là Hoa Mãn Lâu mà là một người mù bất kỳ ai cũng có thể xem thường. Ta muốn hỏi ngươi một câu, ngươi có từng bao giờ thương hại ta? Hoặc là, ngươi có từng cảm thấy ta cần sự thương hại của ngươi?”

Đông Phương Bất Bại thất thần lắc đầu, lẩm bẩm nói: “Hoa Mãn Lâu. . . Ta. . . ta chẳng bao giờ như vậy. . . Chẳng bao giờ nghĩ qua như vậy. . .”

Mà ngay sau đó, Đông Phương Bất Bại đột nhiên phát hiện mình lại lần thứ hai bị Hoa Mãn Lâu ôm chặt lấy, chỉ nghe hắn thấp giọng nói: “Gọi ta là Thất Đồng! Đông Phương, ta chẳng bao giờ nghĩ đến đồng tình hay thương hại ngươi, càng huống chi là trêu đùa?!  Đừng nói những lời làm tổn thương lòng của ta nữa có được hay không? Ta chỉ là… chỉ là động tâm… Đông Phương! Ta chính là… động tâm với… ngươi… Ngươi có hiểu hay không?”

Trong nháy mắt Đông Phương Bất Bại chỉ cảm thấy đầu óc trống rỗng, Hoa Mãn Lâu. . . Thất Đồng đang nói với y… Hắn động tâm… động tâm… với Đông Phương Bất Bại y?! Này… điểu này làm sao có thể? Tại sao lại có thể như vậy?

50

“Thất. . . Thất Đồng. . . Ngươi. . . ngươi. . . ta. . . thế nào. . . làm sao có thể. . .” Đông Phương Bất Bại cơ hồ nói năng lộn xộn, căn bản không có cách nào tin tưởng vào lỗ tai của mình, trong lòng vừa vui vẻ vừa sợ hãi, rất sợ đây chỉ là do ảo giác của bản thân y, hoặc là do Hoa Mãn Lâu thuận miệng nói ra mà thôi. Y gắt gao nắm chặt vạt áo của Hoa Mãn Lâu, hai chân tựa hồ cũng có chút mềm nhũn, khí lực toàn thân đều giống như bị tan rã, cả người chỉ có thể dựa vào Hoa Mãn Lâu để giữ thăng bằng.

Hoa Mãn Lâu đối với phản ứng này của Đông Phương Bất Bại lại yêu thương cực điểm, vận sức lên cánh tay thêm một chút, vững vàng nâng đỡ đối phương, lại nói: “Vì sao không có khả năng? Ta từng nói qua, Hoa Mãn Lâu cũng không biết nói đùa. Đông Phương, chẳng lẽ ngươi thực sự không nhìn ra sao?”

“Thế nhưng. . . thế nhưng. . . ta. . . ta. . . Ngươi. . . ngươi đối với tất cả mọi người đều. . . đều là. . . ôn nhu như vậy…” Câu nói sau cùng của Đông Phương Bất Bại thật ra chính là lời trong đáy lòng của mình. Y tựa đầu vào ngực Hoa Mãn Lâu, hung hăng cắn môi, thậm chí còn để rỉ ra một dòng tơ máu.

Hoa Mãn Lâu câm lặng tắt đi nụ cười, nói rằng: “Ta tuy là người mù, nhưng lại rất rõ ràng chính mình đang làm cái gì, tại sao lại làm vậy, càng rõ ràng những thứ ta mong muốn.” Nói Hoa Mãn Lâu lần thứ hai nâng cằm Đông Phương Bất Bại lên, ân một nụ hôn xuống mi mắt run rẫy của y, thì thầm nói nhỏ: “Sự ôn nhu của ta đối với ngươi là độc nhất vô nhị, chưa từng có ai khiến ta làm đến như vậy?” Câu này tuy là nói cho Đông Phương Bất Bại nghe, thế nhưng ngữ điệu lại càng giống nói cho bản thân biết.

“Ta cho rằng. . . cho rằng ngươi bất quá là…” Đông Phương Bất Bại cắn môi.

“Ngươi nha! Luôn thích suy nghĩ miênman. Ta từng nói qua vạn sự đều đã có ta, ngươi vẫn còn không rõ sao?” Hoa Mãn Lâu bất đắc dĩ ôm chặc người trong lòng.

Đông Phương Bất Bại thấy nam nhân ôn nhu rồi lại cường ngạnh này có chút nói không ra lời. Cảm động cũng không được, nhảy nhót cũng không đủ, đến giờ đã không có bất cứ ngôn ngữ nào hình dung phần tâm tình này của y. Y đã thực sự lọt vào mắt xanh của người này… y đã làm được…

“Đông Phương?” Hoa Mãn Lâu nhìn không thấy biểu tình của Đông Phương, sự trầm mặc của người kia lúc này khiến Hoa Mãn Lâu cũng có chút bất an, e sợ Đông Phương vẫn nghĩ xấu cho mình.

Mà một khắc sau, Đông Phương Bất Bại liền vòng tay qua hông Hoa Mãn Lâu ôm ngược lại, dán mặt vào ngực Hoa Mãn Lâu, thanh âm mang nghẹn ngào nói: “Ngươi… ngươi… ngươi hôm nay nói như vậy… Ta… Ta cũng không cần biết có thật hay không! Chỉ là… nếu ngày khác… ngày khác ngươi làm trái lời này… ta… ta nhất định… sẽ…”

“Giết ta sao?” Hoa Mãn Lâu thương tiếc cúi đầu liên tục hôn lên vầng trán của Đông Phương Bất Bại, trong lòng người này thật ra cất giấu ít nhiều thống khổ nha.

Thân thể của Đông Phương Bất Bại hơi cứng đờ, Hoa Mãn Lâu không chờ y trả lời liền tiếp lời nói: “Yên tâm, ta sẽ không cho ngươi cơ hội giết ta.”

Trái tim của Đông Phương Bất Bại chợt nảy lên vài cái, khuôn mặt tuấn tú đỏ lên, nhẹ giọng nói: “Ngươi. . . Ngươi biết là tốt rồi.”

Hoa Mãn Lâu có thể tưởng tượng được biểu tình của Đông Phương Bất Bại trong thời khắc này, chẳng qua không thể nhìn thấy khiến y thực sự tiếc nuối. Vì vậy hơi cảm thán nói: “Kỳ thực người càng may mắn là ta, vậy mà cũng có người nguyện ý làm bạn với một kẻ mù…”

Không đợi Hoa Mãn Lâu nói xong, nắm tay của Đông Phương Bất Bại không nhẹ không nặng gõ vào ngực Hoa Mãn Lâu một chút, trong giọng nói tràn đầy không vui: “Còn nói ta miên man suy nghĩ, ngươi thì sao? Cái gì người mù. . . người mù thì làm sao? Không cho phép ngươi nghĩ nữa.”

Hoa Mãn Lâu cười nhẹ, thanh âm của Đông Phương Bất Bại vang lên từ trong ngực hắn, thấm thẳng vào trái tim thật khiến người ta cực kỳ an tâm. Trong thanh âm của Hoa Mãn Lâu mang theo một tia cảm xúc, ôn nhu thì thầm: “Đông Phương, nếu thật năng nhìn ngươi liếc mắt…”

Đông Phương Bất Bại nghe thế trong ngực không khỏi đau nhói, ngẩng đầu nhìn Hoa Mãn Lâu thốt lên: “Thất Đồng, ta gọi Bình Nhất Chỉ đến trị cho ngươi được không?”

Nụ cười vốn nhu hòa của Hoa Mãn Lâu nhất thời cứng đờ, trái tim Đông Phương Bất Bại lại thắt chặt, vội vã nói tiếp: “Thất Đồng. . . Ta…”

Hoa Mãn Lâu không để y nói xong, nâng một ngón tay đặt lên đôi môi đối phương, khẽ lắc đầu: “Đông Phương… ta biết ý tứ của ngươi… chỉ là đôi mắt của ta đã là chuyện rất nhiều năm rồi. Huống hồ, trước đây… cũng không phải chưa từng tìm cách chạy chữa… ngươi cũng biết… ta không muốn lại…” Thất vọng thêm lần nữa mà thôi… Lời cuối cùng này Hoa Mãn Lâu không nói ra được, nếu hắn nói không muốn chữa khỏi đôi mắt thì hiển nhiên không có khả năng, tức lúc bảy tuổi hắn đã đánh mất ánh sáng, cả Hoa gia có thể nói đã trăm phương nghìn kế giúp hắn chữa trị. Thế nhưng dựa vào thế lực của Hoa gia lúc đó cũng không thể đem đôi mắt của hắn chữa khỏi, huống hồ là hôm nay?

Hơn nữa, mỗi lần thay thầy đổi thuốc lại là một lần dấy lên mong muốn rồi tuyệt vọng, từ lâu Hoa Mãn Lâu đã không còm muốn nghĩ nhiều về chuyện của đôi mắt nữa. Sự sủng ái của Hoa gia đối với Hoa Mãn Lâu tất nhiên là không thể nghi ngờ, thế nhưng vì không muốn để người xung quanh lo lắng, Hoa Mãn Lâu từ nhỏ liền đem hết toàn lực rèn luyện chính mình cho đến tận hôm nay, quá trình này nào có dễ dàng như vậy. Hiện tại nhắc lại chuyện xưa, hắn liền biết căn bản mình không muốn nhắc đến vấn đề này.

Hoa Mãn Lâu dù sao cũng là một con người, trong lòng hắn tự nhiên cũng có nơi không muốn chạm đến. Năm đó, Đông Phương Bất Bại từng chạm qua một lần, nhưng Hoa Mãn Lâu lại vòng vo dời đi trọng tâm câu chuyện. Mà lần này, vẫn là Đông Phương Bất Bại, chỉ là quan hệ của họ bây giờ đã khác hẳn trước kia, hơn nữa Hoa Mãn Lâu cũng biết Đông Phương Bất Bại thật sự là vì quan tâm hắm. Về phần Hoa Mãn Lâu, trong lòng hắn làm sao chưa từng nghĩ đến việc muốn nhìn Đông Phương Bất Bại một lần? Cái ý niệm này gần đây rất thường hiện lên trong đầu Hoa Mãn Lâu, thế nhưng nhiều lần bị hắn ghìm xuống, bởi vì điều đó căn bản chỉ là một loại hy vọng xa vời, hắn biểu thị không muốn nhắc lại.

Chỉ là lúc này Đông Phương Bất Bại lại có chút không cạm lòng, chỉ nghe y nói: “Thất Đồng. . . Ngươi đừng như vậy có được hay không?”

Hoa Mãn Lâu ngây ra một lúc rồi nói: “Làm sao vậy?”

Đông Phương Bất Bại hạ thấp giọng: “Ngươi luôn nói ta nghĩ quá nhiều, thế còn ngươi? Ngươi làm sao lại không phải là loại người cố chấp đến cùng cực!”

Hoa Mãn Lâu nghe vậy thì lộ ra nụ cười: “Vậy sao? Ha hả, không phải người đã nói khuyết điểm của ta là quá ôn nhu? Hiện giờ sao lại thành cố chấp rồi? Xem ra những thứ ngươi bất mãn với ta cũng không ít đâu?”

Đông Phương Bất Bại hờn dỗi lại gõ gõ vài cái vào ngực Hoa Mãn Lâu, nói: “Ta mới không nói đùa với ngươi, người như người ngoài mặt ôn nhu nhưng trong lòng lại là cố chấp. Đừng cho là ta không nhìn ra, ta biết… trước đây ngươi nhất định cũng đã tìm rất nhiều đại phu… chỉ là Bình Nhất Chỉ lại không giống, gã là thần y đệ nhất giang hồ… Ngươi… cứ thử một lần có được không?”

Ngữ điệu của Đông Phương Bất Bại vô cùng mềm mại, quẩn quanh trong tai Hoa Mãn Lâu, dịu dàng vướn vấn, đặc biệt sự quan tâm trong đó càng khiến người ta động lòng không ngớt. Trái tim Hoa Mãn Lâu nóng lên, thanh nhẹ một tiếng rồi nói: “Đông Phương, ngươi biết ta… chỉ là không muốn lại. . .”

“Không muốn lại thất vọng sao? Nhưng ngươi cũng không thể vì như vậy mà cự tuyệt một lần hy vọng? Hoặc là nói… ngươi thực sự không muốn có cơ hội nhìn thấy ta?” Đông Phương Bất Bại cầm lấy vạt áo Hoa Mãn Lâu, càng thêm gắt gao níu kéo.

Hoa Mãn Lâu trầm mặc hồi lâu, Đông Phương Bất Bại có chút khẩn trương nhìn hắn, mà Hoa Mãn Lâu rốt cục cũng nhẹ nhàng nở nụ cười. Đông Phương Bất Bại thấy vậy thì tâm tình buông lỏng, mang theo cao hứng hỏi: “Thất Đồng. . . ngươi. . . đáp ứng rồi?”

Lúc này Hoa Mãn Lâu mới gật đầu: “Được rồi! Ta nghe lời ngươi. Bất quá…”

“Bất quá cái gì?” Đông Phương Bất Bại chỉ cảm thấy trong lòng dị thường vui vẻ, y nhất định phải lập tức thông tri cho Bình Nhất Chỉ, lại không nhận thấy được thâm ý khác trong nụ cười của Hoa Mãn Lâu.

Chỉ nghe Hoa Mãn Lâu lại nói: “Bất quá. . . trước lúc bắt đầu chữa trị, ta vẫn muốn nhìn kỹ ngươi hơn một chút.”

“A?” Đông Phương Bất Bại nhất thời không minh bạch ý tứ Hoa Mãn Lâu.

Hoa Mãn Lâu cũng không giải thích thêm mà trực tiếp bắt đầu hành động, bàn tay của hắn bắt đầu nhẹ nhàng vuốt ve đường nét gương mặt của Đông Phương Bất Bại, sau đó từng nụ hôn như mưa rơi xuống, bột bên than thở nói: “Đã sớm muốn xem kỹ ngươi một chút…”

Đông Phương Bất Bại bị Hoa Mãn Lâu ôm chặt vào trong ngực căn bản không thể động đậy, hơn nữa cũng không phải y không tránh được mà là triệt để quên mất. Hoa Mãn Lâu ôn nhu hôn lên từng tấc da thịt trên gương mặt y, xúc cảm ấm áp phảng phất khiến cả hai dung nhập vào nhau, những nơi ngón tay Hoa Mãn Lâu lướt qua đều để lại nhiệt độ nóng rực, giống như đang khắc ấn ký lên linh hồn của y vậy.

Đông Phương Bất Bại gần như nín thở, y chưa hề nghĩ đến Hoa Mãn Lâu sẽ có thể làm đến như vậy, gương mặt hồng nhuận ướt át, trái tim cũng gần như sắp nhảy ra ngoài. Đó là một loại thỏa mãn và ngọt ngào không thể nói rõ, bao bọc cả người của y: “Thất Đồng. . .” Đông Phương Bất Bại cúi đầu gọi tên Hoa Mãn Lâu, hai mắt dần dần nhắm lại tiếp nhận nụ hôn của đối phương… thời khắc này nếu như có thể vĩnh hằng…

Trên cánh đồng hoang vu, hai người thân mật ôm nhau, bốn phía xung quanh trăm ngàn đóa hoa tươi nở rộ.

Bất quá, thường thường vào những thời điểm thế nào cũng luôn sẽ có vài người không thức thời tùy tiện xuất hiện. Tuy rằng không thể trách bọn họ lỗ mãng, thế nhưng đối với Hoa Mãn Lâu thật vất vả mới ôm được mỹ nhân vào ngực mà nói, dù sao vẫn là không vui nổi.

Người phát hiện động tĩnh trước kỳ thực là Hoa Mãn Lâu, Đông Phương Bất Bại khi đó đã bị hôn đến thần hồn điên đảo, đâu còn chú ý đến những thứ khác. Bất quá Hoa Mãn Lâu lại không lên tiếng, hắn vốn cho rằng những người thức thời hẳn thấy tình hình như vậy sẽ lập tức rời đi. Chỉ là, hắn không nghĩ đến người tiếp cận lại là một tiểu ni cô có tâm hồn đặc biệt hồn nhiên.

Tiểu ni cô có chút đặc biệt kia còn dùng thanh âm rất kinh ngạc nói: “A! Lệnh Hồ đại ca, người xem, bọn họ một nam một nữ, dưới thanh thiên bạch nhật… lại… lại”

Về phần sau từ ‘lại’ là ý gì thì tiểu ni cô thật ra không thể không biết xấu hổ mà nói ra khỏi miệng. Chỉ là khiến Đông Phương Bất Bại bị kinh động lại là sự thật.

Đông Phương Bất Bại lập tức đẩy người ra khỏi cái ôm của Hoa Mãn Lâu, vẻ hồng nhuận trên mặt vẫn là không che giấu được, chỉ là nhãn thần lại đổi thành cực kỳ sắc bén, một câu “Người nào?” kia còn mang theo một tia khàn khàn gợi cảm.

Hoa Mãn Lâu bị Đông Phương Bất Bại trong lúc kích động đẩy lui về sau một bước, trên mặt lô ra vẻ cười khổ. Cơ hội khó có được như vậy…

Mà lúc này, hai người xuất hiện trước mặt Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu lại là một tổ hợp thậm chí còn cổ quái hơn bọn họ. Một là thanh nhiên nam thử sắc mặt không tốt lắm, hiển nhiên đã bị thương, bên cạnh còn có một tiểu ni cô.

Gã nam tử kia đoán chừng cũng là bị lời nói của tiểu ni cô làm cho có chút xấu hổ, cuống quýt hướng về Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu cười trừ, nói: “Cái kia. . . xin lỗi. . . quấy rầy rồi… !”

Đông Phương Bất Bại lạnh lùng nhìn hai người trước mặt, bàn tay khẽ động, mấy mũi tú hoa châm không biết từ đâu xuất hiện âm thầm lóe sáng. Một màn kia của y, làm thế nào có thể để người khác nhình thấy?

Hoa Mãn Lâu đang ở ngay sau lưng Đông Phương Bất Bại, hiển nhiên rõ ràng phát hiện động tác của y, hơi bước lên một bước đè tay đối phương lại, ôn nhu nói với hai người đối diện: “Các ngươi…”

Nào biết Hoa Mãn Lâu còn chưa dứt lời trong ngực đột nhiên cảm thấy một trận khí huyết sôi trạo, thân thể bất lực lắc lư hai cái rồi ngã về một phía.

Đông Phương Bất Bại giật nảy mình, nháy mắt xoay người đỡ Hoa Mãn Lâu, miệng vội la lên: “Thất Đồng? Ngươi làm sao vậy?”

Lồng nực Hoa Mãn Lâu đau đớn không chịu nổi, một búng máu theo đó tràn đến yết hầu, hắn biết chưởng phòng vừa rồi của Nhạc Bất Quần quét ngang qua đã khiến mình bị thương, chỉ là không ngờ lại nghiêm trọng như vậy. Nhạc Bất Quần quả không hổ là chưởng môn Hoa sơn, uy lực của Tử Hà thần công cũng không cần bàn cãi. Bất quá, Hoa Mãn Lâu nghĩ đến nếu mình thật sự phun ngụm máu này ra thì Đông Phương Bất Bại sẽ càng lo lắng hơn, liền cố gắng cứng rắn nuốt ngược trở xuống, chỉ là như vậy vết thương nhất định sẽ nặng hơn một chút.

Hoa Mãn Lâu rốt cục phun ra một ngụm trọc khí, tà tà tựa vào người Đông Phương Bất Bại cầm tay đối phương, thấp giọng ho khan một tiếng nói: “Ta. . . ta không sao… Ngươi đừng lo lắng.”

Đông Phương Bất Bại vội đáp lời: “Còn không có việc? Ngươi… ngươi…” Đông Phương Bất Bại không nói tiếp được nữa, có chút không biết làm sao, hoàn toàn đánh mất sự lãnh tĩnh ngày thường.

Lúc này người thanh niên vừa xuất hiện kia đột nhiên lên tiếng: “Cái kia. . . vị huynh đài này dường như là trúng phải chưởng phong của Tử Hà thần công phải không?”

Đông Phương Bất Bại vừa nghe lời này xong thì lập tức quay đầu lại nhìn thanh niên kia, lạnh lùng hỏi: “Ngươi còn biết đến Tử Hà thần công?”

Thanh niên bị ánh mắt sắc bén của Đông Phương Bất Bại làm cho giật mình nảy lên một chút, trong lòng có chút buồn bực không hiểu tại sao mình lại phải nói ra một câu như vậy. Gã vốn là đại đệ tử phái Hoa sơn, Lệnh Hồ Xung, bởi vì một vài sự tình vừa mới phát sinh mà cùng tiểu ni cô Nghi Lâm phái Hằng sơn lưu lạc đến nơi này, gã làm sao có thể không nhận ra được vết tích của Tử Hà thần công?

Chỉ là lúc nãy Lệnh Hồ Xung nhìn thấy hai người trước mặt, nữ tử xinh đẹp như hoa tựa tiên nữ hạ phàm, ánh mắt nhìn ái nhân chính là tràn đầy nhu tình mật ý, dịu dàng hết mực, mà nam nhân kia vừa nhìn đã khiến người ta cảm thấy ôn nhu tao nhã, thoạt nhìn không giống người xấu. Vì vậy lúc nãy khi bị Đông Phương Bất Bại ném cho ánh mắt tràn ngập sát khí thì hốt nhiên có chút kinh hãi, nữ nhân này tại sao lại có khí thế như vậy chứ.

Hoa Mãn Lâu ho khan hai tiếng, miễn cưỡng nâng đỡ thân thể đứng dậy nói: “Đông Phương, đừng dọa bọn họ.” Sau đó hắn xoay người về phía Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm mỉm cười, ôn nhu nói: “Tại hạ vô ý bị chưởng phong quét qua. Không có trở ngại. Hai vị vẫn nên đi trước đi thôi.”

Đông Phương Bất Bại vội lên tiếng: “Còn không có gì… Người kia, ngươi làm sao biết được Tử Hà thần công?” Đông Phương Bất Bại là bị Hoa Mãn Lâu chọc giận, trực tiếp nhìn về phía Lệnh Hồ Xung hỏi. Nếu người này và tên Nhạc Bất Quần kia có chút quan hệ gị, y hiển nhiên sẽ lập tức cho gã một chút kỷ niệm, để gã quay về báo cho Nhạc Bất Quần biết: ‘Dám đã thương người của Đông Phương Bất Bại y, chỉ có một con đường chết mà thôi.’

Sự nhỏ mọn của Đông Phương Bất Bại Hoa Mãn Lâu nhiều ít có thể cảm nhận được, nhưng hắn cũng không nói ra, Đông Phương Bất Bại là người thế nào hắn tự nhiên biết rõ, nếu chỉ trông cậy vào một sáng một chiều có thể cải biến chính là điều không thể xảy ra. Bản thân chỉ đành ở cạnh y nhiều hơn, nói thêm vài lời mà thôi.

Lúc này Lệnh Hồ Xung mới nói: “Gia sư là chưởng môn Hoa sơn, Nhạc Bất Quần, tại hạ Lệnh Hồ Xung, tử hà thần công là tuyệt học sư môn. Bất quá vị huynh đài này vì sao lại bị chưởng phong quét qua chứ?”

Đúng là có chuyện trùng hợp như vậy sao? Đông Phương Bất Bại và Hoa Mãn Lâu đều sửng sốt một chút, bất quá Hoa Mãn Lâu liền lập tức tiếp lời, nói: “Vị Lệnh Hồ huynh đệ đây, tại hạ và lệnh sư xảy ra một chút xung đột nhỏ, vì vậy huynh đệ hay là vẫn đi trước tốt hơn, chớ để xảy ra nhiều chuyện thị phi.”

Lệnh Hồ Xung có chút kinh ngạc, đôi nam nữ trước mặt nhìn thế nào cũng không giống ác nhân, làm sao lại xảy ra xung đột với sư phụ của hắn? Chỉ sợ là hiểu lầm đi? Nếu thật có thù hận gì, hai người này làm sao có thể bình tĩnh trước mặt hắn như vậy? Lệnh Hồ Xung chỉ là không nghĩ đến, kỳ thực từ đầu Đông Phương Bất Bại đã muốn dùng tú hoa châm thu thập bọn họ rồi.

Lệnh Hồ Xung lại nói: “Lại có chuyện này? Sợ là đã hiểu lầm rồi đi?” Nói xong Lệnh Hồ Xung tựa hồ đột nhiên nhớ tới cái gì, quay về phía tiểu ni cô bên cạnh nói: “Nghi Lâm sư muội, thuốc trị thương của sư muội còn không? “

Nghi Lâm đối Lệnh Hồ Xung tự nhiên là nói gì nghe nấy, vì vậy nàng liền lấy ra thánh dược chữa thương của phái Bằng sơn Bạch vân hùng đảm hoàn đưa đến.

Đông Phương Bất Bại có chút hoài nghi nhìn tiểu ni cô, lại thấy nàng ta đỏ mặt hướng y cười cười, không khỏi có chút mạc danh kỳ diệu, tiểu ni cô này là làm sao nha? Đông Phương Bất Bại thực ra quên mất lúc nãy tiểu ni cô đã nhìn thấy y và Hoa Mãn Lâu hôn đến thần hồn điên đảo…

Nghi Lâm là tiểu ni cô ngây thơ thuần khiết, làm sao từng gặp qua tràng diện này? Vì vậy hiện tại nhìn thấy Đông Phương Bất Bại tự nhiên liền đỏ mặt, chỉ là trong lòng nàng còn đang suy nghĩ: Vị tỷ tỷ này xinh đẹp như vậy, cùng người bên cạnh thực sự rất xứng. Chỉ là, chỉ là… không biết sau này Lệnh Hồ đại ca sẽ… sẽ… Tiểu ni cô đã không dám nghĩ tiếp nửa, gnược lại chỉ len lén đưa mắt nhìn Lệnh Hồ Xung cho dù đang bị thương vẫn còn rất tiêu sái bên cạnh.

Đông Phương Bất Bại tự nhiên sẽ không quản Nghi Lâm tiểu sư muội đang suy nghĩ gì, y chỉ lạnh giọng hỏi: “Đây là cái gì?”

Lệnh Hồ Xung nhìn thấy biểu tình lạnh lùng như băng của Đông Phương Bất Bại, trong lòng có chút cảm thán, vị cô nương này đối với người khác luôn là bộ dáng lạnh lùng như băng sương, so với biểu cảm e thẹn ngượng ngùng lúc nãy hoàn toàn giống như hai người khác biệt. Bất quá ý niệm này Lệnh Hồ Xung cũng chỉ dám tự ngẫm trong lòng, gã lại nhớ đến tiểu sư muội nhà mình, không biết đến ngày nào mới có thể nhìn thấy tiểu sư muội sẽ đối với mình như vậy?

Ý niệm trong đầu Lệnh Hồ Xung nối đuôi nhau chớp nhoáng hiện ra, thế nhưng bên ngoài cũng không quên trả lời vấn đề của Đông Phương Bất Bại: “Đây là thánh dược chữa thương của phái Hằng sơn, Bạch vân hùng đảm hoàn. Vị huynh đài này chỉ cần uống một viên sẽ không còn vấn đề gì nữa.”

Đông Phương Bất Bại cau mày, không biết có nên tin tưởng người tự xưng là đệ tử Hoa sơn này hay không. Ngày hôm nay, danh môn chính phái trong đầu y đã là loại người dáng ghét đến cực điểm.

Ngược lại thì Hoa Mãn Lâu lại điềm nhiên đưa tay ra tiếp nhận dược hoàn Nghi Lâm đưa đến, ôn hòa nói: “Đa tạ vị cô nương này tặng thuốc, ân cứu trị này xin để sau này báo đáp. Đông Phương, còn không cảm tạ bọn họ?”

Đông Phương Bất Bại nghe vậy cũng chỉ có thể hướng về phía hai người gật đầu cảm ơn.

Bất quá, Nghi Lâm vừa bị Hoa Mãn Lâu gọi là cô nương thì không khỏi có chút sửng sốt, nhất thời ngước mắt nhìn về phía Lệnh Hồ Xung.

Lệnh Hồ Xung hơi nhíu mày, trên người Nghi Lâm hiện tại rõ ràng đang mặc tăng phục, người này như thế nào lại gọi nàng là cô nương? Chẳng lẽ là có ý khinh bạc? Là mình nhìn lầm người sao?

Đông Phương Bất Bại nhìn thấy không khí ngột ngạt của Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm liền biết bọn họ dang suy nghĩ gì, lại không muốn hai người sinh ra hiểu lầm với Hoa Mãn Lâu, vì vậy lên tiếng giải thích: “Thất Đồng, vị này là một tiểu sư thái.” Sau khi nói xong mới lạnh lùng xoay người nói với Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm: “Phu… phu quân của ta… mắt có chút không tiện, hai người đừng nên hiểu lầm.”

“A?” Lệnh Hồ Xung và Nghi Lâm nghe vậy thì không giấu được vẻ kinh ngạc nhìn về phía Hoa Mãn Lâu, bọn họ đúng là không nhìn ra nam nhân trước mặt là có tật mắt?

Mà lúc này, Hoa Mãn Lâu cũng đồng dạng cực kỳ kinh ngạc. Nếu như vừa rồi hắn không có nghe lầm mà nói… dường như… Đông Phương vừa gọi hắn là… phu quân đi?!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *