Nịnh Thần – chương 36 – 40

Chương 36 – Phẫn nộ

Quân Thụy tăng nhanh dưới thân vận động, mỗi một lần xông tới thoạt nhìn đều giống như là muốn đem người ở dưới thân làm cho vỡ vụn, nhìn kỹ lại có thể thấy động tác của hắn tuy rằng rất nhanh cũng lại có chút ý tứ cẩn thận gìn giữ, thế nhưng cho dù hắn cẩn thận đến thế nào thì Tư Đồ Bích cũng không trán khỏi đau đớn. Hơn nữa người đang trong lúc động tình khó tránh khỏi không biết nặng nhẹ, vì vậy đau đớn y phải nhận hoàn toàn chỉ có tang mà không giảm. Dù vậy, nhưng bởi vì nơi đây vốn là nơi phố xá sầm uất, bên cạnh lúc nào cũng có người qua lại nên Tư Đồ Bích cũng không dám thết to, chỉ có thể cắn răng cố nhịn cơn đau gắn bó trên người mình, cộng thêm thật ra động tác trên tay của Quân Thụy cũng mang theo không ít tư vị sung sướng đến cho y. Tư Đồ Bích thật sự cảm thấy vừa thẹn vừa giận, nhưng lại không có một chút biện pháp nào, y chỉ có thể càng thêm chán ghét thân phận và cơ thể của mình. Y lại bắt đầu dùng phương pháp tự hỏi để trốn tránh những đau đớn và hỗ thẹn đang không ngừng xâu xé tâm tư, chỉ bất quá càng ngày y càng cảm thấy đau đớn, không chỉ là ở trên thân thể, mà ngay cả trong tâm linh cũng không thể tránh khỏi.

Tư Đồ Bích cắn răng nuốt vào lời cầu xin tha thứ, dục vọng của Đế vương quả thực vô cùng cường liệt, đến lúc này đã khiến y có chút không tự hỏi. Y bắt đầu miên man tự hỏi một chút viẹc liên quan ddén Tư Đồ gia, mặc dù Quân Thụy thực sự đang bày tỏ thành ý với Tư Đồ gia, thế nhưng trên đời cũng còn một câu nói chính là, công cao chấn chủ. Tư Đồ gia cho dù thực sự có công với xã tắc nhưng cũng không tránh khỏi cành lá có chút quá mức sum xuê, một ngày kia khi Quân Thụy có thể tọa vững giang sơn thì ắt hẳn người đầu tiên cần đem ra khai đao chính là Tư Đồ gia. Cho nên nói cái gì thành ý thật ra cũng không hẳn là việc tốt như thế, bất quá cũng chính là kế hoãn binh mà thôi, đạo lý này y có thể hiểu vì sao phụ thân lại không hiểu đây? Tại sao lại dễ dàng quyết định buông tha Quân Thái như vậy? Quân Thái dù sao cũng chính là do Chân hậu cô cô thân sinh, trong người có một phần huyết thống của Tư Đồ gia, tự nhiên không thể nói trở mặt liền trở mặt, tại sao lại muốn buông tha huynh ấy? Hơn nữa, nếu huynh ấy có huyết thống của Tư Đồ gia thì sẽ càng vì Tư Đồ gia tranh thủ nhiều điểm lợi ích, làm sao có thể bị coi là con chốt thí nhẹ nhàng buông bỏ như vậy? Việc của Uyển Tranh cũng rất kỳ lạ, đã biết rõ ràng đây là một vũng nước đục, nhẹ thì bị biếm vào lãnh cung, nặng thì chỉ có một con đường chết, như thế mà nàng vẫn không chút chần chờ mà nhảy vào, điều này muốn một kẻ làm đệ đệ như y phải xử lý làm sao đây? Chẳng lẽ nói Tư Đồ Bích y chẳng qua cũng chỉ là một con cờ của Tư Đồ gia mà thôi? làm sao tự xử? Chẳng lẽ nói hắn Tư Đồ Bích cũng chỉ là Tư Đồ gia một con cờ mà thôi?

Tư Đồ Bích càng nghĩ càng thấy hỗn loạn, đau đớn vì vậy mà tăng thêm không giảm, Đế vương trẻ tuổi vững vàng đỡ lấu hông y, động tác xâm nhập rõ ràng mang theo ý tứ chinh phục nồng đậm. Năm đó, sau khi Tư Đồ Bích vào kinh không bao lâu liền có cơ hội gặp qua Quân Thụy, khi đó hắn đã mang theo cỗ khí phách lãnh đạo quân đội bễ nghễ chúng sinh chẳng kém bây giờ, thật sự khiến cho người ta cảm thấy sự tồn tại của hắn vô cùng giống một thiên thần. Khi đó, Tư Đồ Bích vô tình hữu ý luôn muốn tiếp cận y, muốn hiểu rõ con người của y, thế nhưng người này đối với ai cũng cứ giữ nguyên bộ dạng lãnh đạm xa cách, Tư Đồ Bích còn vì chuyện này mà phiền muộn hết một đoạn thời gian. Nhưng bây giờ rốt cuộc không ngờ cũng có cơ hội tiếp cận hắn, chỉ là cục diện hiện tại như thế này khiến y chỉ có thể xem thường hắn, cũng để cho y càng có lý do coi thường bản thân

“Ách…” Tư Đồ Bích cố nhẫn nhịn nhưng lại không cân thận lộ ra một tiếng rên rỉ, Quân Thụy cúi người bắt đầu hôn lên thắt lưng của y, không ngờ động tác này lại càng thêm khiến Tư Đồ Bích cảm thấy thương tâm, phẫn nộ. Tư thế lần này thật sự khiến cho y cảm thấy khó chịu, khó chịu đến mức hận không thể chết đi. Tư Đồ Bích nhắm mắt lại, gian nan gọi một tiếng “Bệ hạ”, một tiếng “Bệ hạ” này vừa treo lên miệng, y liền cảm thấy một trận đau đớn tột đỉnh nhói lên trong ngực, những suy nghĩ trong đầu cũng trở thành một mảnh hỗn loạn không lần ra được đầu mối, lối nào cũng là tuyệt lộ, chốn nào cũng đều thống khổ, y muốn mở miệng la thật to nhưng làm thế nào cũng chỉ có thể gọi được một tiếng “Bệ hạ”kia, phiền muộn trong lòng mang theo một tia huyết khí cuộn trào dâng lên, y không nén nỗi mà phun ra một ngụm máu lớn.

Quân Thụy vốn muốn đưa Tư Đồ Bích đi cùng đến Cảnh Nguyên, mục tiêu chủ yếu của lần vi phục xuất tuần này. Trong khoảng thời gian gần đây, ở Cảnh Nguyên xuất hiện một đám trộm cướp tụ tập lại lập thành sơn trại, công nhiên chặn đường cướp bóc phạm luật triều đình, lại càng ngày càng có xu thế lớn mạnh. Triều đình đã không ít lần phái quan binh đi tiêu diệt, thế nhưng vùng Giang Nam núi cao nước sâu trong chốc lát vốn không thể làm ra hiệu quả nhổ cỏ tận gốc. Quân Thụy xuất thân quân ngũ vốn đã quen ở chiến trường thỏa thuê chém giết, từ khi đăng cơ đến nay ngày ngày sống trong cảnh cẩm y ngọc thực đã sớm ngứa ngáy chán ngán, vì vậy liền tìm một cái cớ vi phục xuất tuần để chạy đến nhìn xem một chuyến.

Chỉ bất quá quyết định này hiện tại hình như không thể thực hiện được, Tư Đồ Bích đột nhiên phát bệnh khiến Quân Thụy càng không muốn để y một mình ở lại Giang Châu. Thế nhưng những ngự y đi theo trăm miệng một lời đều nói y chính là do tâm tư tích tụ lâu ngày, cần phải tĩnh dưỡng, không thích hợp lặn lội đường xa. Điều này khiến Quân Thụy không khỏi có chút khó xử.

Bọn họ bây giờ đang ở trong một con thuyền xuôi dòng về phía Cảnh Nguyên, con thuyền này tuy rằng thoạt nhìn không hề thu hút thế nhưng ở bên trong thứ gì cũng có. Đoàn thuyền của họ trước sau tổng cộng năm chiếc, phía trước hai chiếc mở đường, phía sau hai chiếc bảo hộ, thuyền của Tư Đồ Bích cùng Quân Thụy nghiễm nhiên được bao bọc ở giữa. Trên mỗi chiếc thuyền đều mang theo đủ loại vật dụng cần dùng, bởi vậu sau khi ngự y chẩn mạch cho Tư Đồ Bích xong những loại dược liệu quý hiếm cung ứng cho y quả thực không thiếu một loại nào, tuy vậy tình huống của y cũng không hề chuyển tốt lên tí nào, ngay cả ý thức của y cũng không được mấy lúc thanh tỉnh.

“Bệ hạ, nếu vẫn không được chúng ta phải lên bờ thôi… Tình huống của Tư Đồ đại nhân thật sự không mấy lạc quan…” Thái y khom người đứng bên cạnh Quân Thụy nhỏ giọng đề nghị, thái độ của Hoàng thượng đối với Tư Đồ đại nhân gã từ sớm đã thấy được không giống bình thường, vì vậy đương nhiên gã vô cùng hy vọng bệnh tình của Tư Đồ Bích có thể nhanh chóng được khống chế, nếu cứ phải bó buộc trên thuyền như thế này, lỡ một ngày có điều gì sơ xuất, vậy coi như cái đầu của gã liền gặp tai họa rồi.

Một búng máu của Tư Đồ Bích thổ ra cũng không nhiều đến bao nhiêu, bất quá chỉ như vậy cũng đủ khiến cho Quân Thụy vô cùng sợ hãi, hắn ngồi cạnh đầu giường nhìn người cho dù đang hôn mê cũng vẫn cứ nhíu chặt lông mày kia, bởi do tâm tư tích tụ thành bệnh thế nên hô hấp của Tư Đồ Bích cũng không quá thông thuận, nhìn y nghiêng đầu sang một bên mở miệng cố gắng hít thở trong lòng Quân Thụy cũng vì vậy mà càng thêm khó chịu. Nguyên tưởng rằng y giống như những gì người ngoài đồn đãi, vốn là thập công tử được Tư Đồ gia muôn vàn sủng ái, hơn nữa trước đây Quân Thái đối với y cũng là chiều chuộng đủ đường, quả thực giống như vưu vật đặt trong lòng bàn tay, vì vậy ban đầu Quân Thụy liền nhanh chóng kết luận bệnh tình của Tư Đồ Bích bất quá chỉ là do một hoàn khố đệ tử quen sống an nhàn không chịu được cực khổ mà thôi. Thế nhưng, hóa ra mọi chuyện lại không hề giống vậy.

“Cho thuyền vào bờ đi.” Quân Thụy nhẹ giọng nói, ngón tay bất tri bất giác mơn trớn gương mặt của Tư Đồ Bích, trên người y ướt đẫm từng trận mồ hôi lạnh khiến lúc Quân Thụy giúp y gỡ phần tóc dính vào sau vành tai cũng không khỏi thở dài.

Lúc Quân Thụy đưa Tư Đồ Bích quay về Tư Đồ gia vừa đúng hừng đông, ngược lại như thế cũng tốt, những kẻ không liên quan ở thời điểm đó đều chỉ có thể ở yên trong phòng không tiện làm ra hành động gì, chỉ có gia chủ Tư Đồ gia cùng với vài đích tử1 tuổi tác đã có chút ổn trọng ra ngoài đón tiếp. Trương Đình Hải đi trước dẫn đường nhanh chóng bước vào ra hiệu cho mọi người quỳ xuống, lại còn căn dặn nếu không được cho phép thì ai cũng không thể ngẩng đầu, Tư Đồ Nhữ nghe vậy thì trong lòng liền cảm thấy buồn bực, thế nhưng cũng không dám nghịch lại, chỉ có thể mang theo đám người đón tiếp quỳ phục trên mặt đất. Chốc lát sau liền nghe được một loạt tiếng bước chân gấp gáp tiến đến, một đôi giày màu minh hoàng cứ thế đột ngột xuất hiện trong tầm mắt mọi người, thế nhưng tất cả mọi người vẫn cứ ngoan ngoãn cúi gằm xuống đất, không một ai dám ngẩng đầu lên. Hiện giờ nếu bọn họ có thể nhìn lên liền sẽ phát hiện Quân Thụy đang ôm một người gắt gao trong lòng, thân thể người đó được phủ áo choàng minh hoàng của Hoàng đế, chiếc nón trùm đầu cũng được cố ý kéo rũ xuống che phủ diện mạo người bí ẩn đó. Hoàng đế vô cùng cẩn thận dùng thân thể mình che chắn cho người đó khỏi những giọt mưa phùn đầu xuân đang không ngừng tí tác rơi xuống, một cánh tay vô lực rũ xuống, làn da trắng noãn mịn màng mơ hồ liện lên một vài vết bầm xanh, đó chính là dấu vết khi Quân Thụy chìm đắm vong tình không biết nặng nhẹ lưu lại. Hóa ra người bí ẩn kia lại chính là Tư Đồ Bích.

“Trương Đình Hải, gọi ngự y tiến đến hầu hạ.” Quân Thụy đạm nhiên mở miệng, một ánh mắt cũng không thèm ném cho một đám người đang quỳ trên mặt đất, thậm chí ngay cả một tiếng “bình thân” cũng không muốn nói.

“Dạ, Bệ hạ.” Trương Đình Hải cúingười lĩnh chỉ, sau khi thấy hoàng thượng ôm đã Tư Đồ Bích vào phòng liền vội vã đóng cửa, sau đó mới quay đầu lại nhìn một đám người vẫn đang quỳ trước cửa kia, không khỏi lắc đầu. Gã hấp tấp chạy đến trước mặt Tư Đồ Nhữ nói: “Tư Đồ lão gia, sắc trời đã không còn sớm nữa, ngài và các vị công tử vẫn nên nhanh chóng trở về thôi.”

“Dạ…” Tư Đồ Nhữ đứng lên, ngẩng đầu liếc nhìn gian phòng đang đóng chặt kia, trên mặt tuy rằng không biểu hiện ra chút tâm tình nào, thế nhưng trong mắt không nén nổi một chút lo lắng mơ hồ. Mấy tên đích tử đang ở đó cũng hiện ra không ít loại biểu tình chăm chú chờ gia chủ phân phó, Tư Đồ Nhữ phất tay một cái không nói thêm gì, mọi người thấy vậy đều tự hiểu, ngay ngắn lui hết ra ngoài.

“Phụ thân, Thập ca…” Tư Đồ Cẩn không chịu đi. Vừa rồi lúc Trương Đình Hải truyền chỉ cậu đã cảm thấy bất mãn, khi Hoàng đế tiến vào cậu liền len lén ngẩng đầu nhìn, người vừa rồi bị Hoàng đế ôm trong lòng không phải Thập ca Tư Đồ Bích của cậu thì còn là ai nữa? Tâm tư Tư Đồ Cẩn không ngừng nảy lên, mỗi khi mình đề cập đến vấn đề liên quan đến Hoàng đế Thập ca liền tỏ ra không mấy vui vẻ, hơn nữa lần gặp gỡ sau khi cung biến vài ngày kia, cậu phát hiện trên người Thập ca có không ít vết thương. Vì vậy Tư Đồ Cẩn vẫn cảm thấy Quân Thụy là một người xấu, hôm nay Thập ca bị hắn ôm về như vậy, khẳng định đã xảy ra chuyện rồi.

“Cẩn nhi, trở về phòng.” Tư Đồ Nhữ nhẹ giọng mắng cậu, thanh âm không lớn nhưng sự uy nghiêm trong đó cũng đủ khiến cho Tư Đồ Cẩn thoái lui, cậu chỉ có thể vừa lo lắng quay đầu nhìn vào gian phòng kia vừa chậm rãi lui ra.

Tư Đồ Cẩn đi tới cửa viện, không quá yên tâm quay đầu lại nhìn phương hướng gian phòng kia thêm một lần nữa, cậu thấy không ít ngự y vội vã chạy đến, sau khi nhận được ý chỉ của Hoàng đế liền bước nhanh vào phòng. Tư Đồ Cẩn cứ thế đứng ngẩn ngơ ở ngoài cửa lớn một hồi, đến khi Tư Đồ Nhữ đến quát cậu vài câu mới chợt bừng tỉnh, sau đó liền chạy vội vào bên trong. Đám thị vệ đang canh gác ngoài cửa phòng cũng giật thót vội vàng rút đao kề lên cổ cậu, Tư Đồ Cẩn vô cùng lo lắng nhưng không thể làm gì khác ngoài đứng yên, cậu vội vàng hô lớn hy vọng Quân Thụy ở bên trong có thể nghe thấy: “Bệ hạ, bệ hạ, thần cũng có học y thuật! Trước đây mỗi lần Thập ca ngã bệnh trong nhà đều là do thần săn sóc, thần tương đối hiểu được tình huống thân thể Thập ca. Bệ hạ, xin người để ta ở lại đây đi!” Nói xong, cậu liền quỳ phịch xuống mặt đất.

Quân Thụy từ trong phòng bước ra, nhíu mày nhìn kỹ Tư Đồ Cẩn, lần trước hắn đã từng gặp thiếu niên này ở chỗ của Tư Đồ Bích trong kinh thành, hắn chỉ nhớ được thiếu niên này vô cùng thân thiết khiến mình không khỏi khó chịu. Bất quá bây giờ nghe được cậu so với người khác thì hiểu rõ tình huống của Tư Đồ Bích hơn một chút, hắn liền cảm thấy người này cũng không quá đáng ghét như vậy, vì thế phất tay bảo thị vệ thả người ra.

“Tạ ơn Bệ hạ!” Tư Đồ Cẩn vội vã dập đầu một cái, sau đó nhanh chóng lao vào trong phòng.

————————————–

1/ Đích tử: Con trai vợ cả, con trai thuộc dòng chính.

Chương 37 – Tình cảm sâu đậm

Thái y đang vây quanh trước giường vội vội vàng vàng xử lý những vết thương trên người Tư Đồ Bích, Quân Thụy mặc dù gần đây đã tự giác ôn nhu nhẹ nhàng với Tư Đồ Bích hơn nhiều, thế nhưng dù sao hắn đã có thói quen nhiều năm sinh hoạt trong quân ngũ khí lực bình thường cũng lớn, lúc động tình không tránh khỏi đôi khi có chút thô bạo, hạ thủ không biết nặng nhẹ. Vì thế trên người Tư Đồ Bích vẫn như cũ tồn tại thật nhiều vết xạnh tím, tiểu huyệt phía dưới thì lại càng vô cùng thê thảm, không những sưng đỏ khó nhìn mơ hồ còn có máu và bạch trọc vẫn đang chảy ra. Các thái y đang giúp Tư Đồ Bích thanh lý cơ thể, vừa thoa thuốc tiêu sung giảm đau vừa giúp y thay đổi y phục, việc này đối với những người lâu năm hầu hạ trong Hoàng cung vốn là quen tay dễ làm, đang ở bên ngoài thì động tác lại càng thêm nhanh nhẹn thong thạo, rất nhanh đã xử lý xong. Lúc này, Trương Đình Hải mới để Tư Đồ Cẩn tiến lên bắt đầu chẩn trị.

Tư Đồ Cẩn thấy Tư Đồ Bích đang nằm bất tỉnh trên giường, cánh tay lộ ra bên người có không ít vết tích xanh xanh tím tím, nhất thời giận đến xanh mặt, đặc biết vết thương rách da y vô tình chịu phải khi thuyền sính lễ bị tập kích càng khiến cả một cánh tay hầu như không có chỗ da thit nào lành lặn. Tư Đồ Cẩn cắn rang chịu đựng lửa giận đang sắp bốc lên đến đỉnh đầu của mình, nhẹ nhàng nâng bàn tay của Tư Đồ Bích đặt lên gối bắt mạch, sau đó lại cùng nhóm thái y kia thương lượng một hồi, lúc này mới ngồi vào bàn kê một phương thuốc.

Quân Thụy cũng đang ở trong phòng nghiêm mặt nhìn một đám người bận trước bận sau, kỳ thực hắn đã rất nhiều lần âm thầm nhắc nhở chính mình phải dịu dàng một chút, thế nhưng từ nhỏ đến lớn hắn chỉ đối với một mình Quân Tiễn là có thể xem như nhỏ nhẹ để tâm, vì vậy kỳ thực hắn không hiểu được phải đối đãi với người khác như thế nào mới gọi là ôn nhu. Huống hồ hắn cũng tự cho rằng mình đã khắc chế không ít, làm sao có thể ngờ được Tư Đồ Bích sẽ đột nhiên thổ huyết như vậy? Hơn nữa trong suốt quá trình, người kia cũng không phải chỉ cảm thấy đau đớn, có rất nhiều lúc sẽ vô cùng vui vẻ, khi đó Quân Thụy rõ ràng cảm thấy được loại thỏa mãn khó nói này trên người đối phương, cho nên việc Tư Đồ Bích đột nhiên thổ huyết căn bản không thể trách ở trên đầu hắn được đi?

Trong lúc Quân Thụy còn đang trái lo phải nghĩ thì Tư Đồ Cẩn đã đích thân sắc thuốc mang lên đến, cậu cẩn thận quỳ gối trước giường Tư Đồ Bích, kiên quyết không muốn người khác giúp đỡ mà tự mình hầu hạ Tư Đồ Bích uống thuốc.

“Thập ca, dậy thôi thập ca, mau uống thuốc nào. Ở đây còn có mứt quả huynh thích nhất nữa, uống hết thuốc đệ liền cho huynh ăn.” Tư Đồ Cẩn nhẹ nhàng nói với Tư Đồ Bích, nhìn thấy nhãn cầu người trên giường có chút động đậy liền vội vã thổi một thìa thuốc, cẩn thận đưa đến bên miệng y. giúp y chậm rãi uống vào.

“Có đắng hay không? Đệ đã đặc biệt cho thêm cam thảo vào, không đắng chứ?” Giọng nói của Tư Đồ Cẩn vô cùng ôn nhu, có chút giống như đang dỗ dành tiểu hài tử, khinh ngôn tế ngữ khiến Quân Thụy còn đang suy nghĩ vẫn vơ cũng không khỏi nhìn qua hướng này một chốc.

Tinh thần của Tư Đồ Bích kỳ thực không quá tỉnh táo, y tựa hồ cũng không rõ ràng người trước mặt là ai thế nhưng lại rất nghe lời ngoan ngoãn để Tư Đồ Cẩn rót thuốc, hoàn toàn không giống lúc còn ở Hoàng cung, mỗi lúc phát bệnh liền giống như một con mèo nhỏ xù lông giãy dụa lung tung, phải có vài thái giám hợp sức mới có thể chế trụ y. Vì vậy trạng thái nhu thuận như bây giờ thật sự là khó có được, ngay cả Quân Thụy cũng không nhịn được muốn tiến tới nhìn rõ một chút.

Tư Đồ Cẩn rất kiên nhẫn thổi nguội từng thìa thuốc rồi mới đút cho Tư Đồ Bích, thỉnh thoảng lại còn dùng khăn tay lau bớt phần thuốc trào ra ở khóe miệng của y, động tác mềm nhẹ giống như đang vuốt ve món bảo bối vô cùng trân quý nào đó. Từ góc độ của Quân Thụy nhìn đến vừa lúc chỉ có thể thấy tấm lung của Tư Đồ Cẩn, ngay cả góc mặt của Tư Đồ Bích cũng không thấy được một chút, điều này khiến Quân Thụy cảm thấy vô cùng khó chịu. Hắn mơ hồ thấy được tâm tình của mình đã dần dần bị Tư Đồ Bích chiếm giữ, thế nhưng loại tâm tình này chính xác là gì thì hắn lại không rõ ràng lắm

“Thập ca, Thập ca, đừng ngủ mà, nào, chỉ còn có một chút thuốc, uống xong hẵng ngủ tiếp được không?” Thanh âm của Tư Đồ Cẩn đột nhiên có chút gấp gáp, Quân Thụy cảm thấy nóng nảy liền bước đến nhìn cho rõ, các thái y thấy hắn bước đến gần thì đều quỳ xuống, duy có Tư Đồ Cẩn đang chuyên chú bên cạnh Tư Đồ Bích thì không hề có chút cử động nào

“Làm sao vậy?” Quân Thụy đứng ở phía sau nhẹ giọng hỏi. Tư Đồ Cẩn quay đầu lại nhìn thấy hắn liền cuống quýt muốn hành lễ nhưng rất nhanh đã bị hắn ra hiệu bảo ngồi im. Hắn nhìn Tư Đồ Bích ở trên giường đang nhắm mắt nằm nghiêng ở trên giường, cũng không biết là hôn mê hay là đang ngủ.

“Chuyện này là sao?” Quân Thụy nhíu mày hỏi, tình trạng của Tư Đồ Bích như thế này khiến trong lòng Quân Thụy cảm thấy vô cùng phiền muốn, trong mắt hắn Tư Đồ Bích không hề thích hợp với biểu hiện này, cứ như vậy càng khiến hắn muốn kéo người kia lên, áp chế y, ra lệnh cho y không được lại bệnh đến khiến người lo lắng như thế nữa.

“Thân thể của Thập ca không chống đỡ được, chỉ là ngấy đi thôi.” Tư Đồ Cẩn thấp giọng nói, nhìn chén thuốc trong tay chỉ mới uống được một chút trong ngực liền tràn đầy đau đớn, nhìn tên đầu sỏ gây chuyện đang đứng ở trước mặt Tư Đồ Cẩn chỉ hận không thể tiến lên bóp chết y. Bất quá loại suy nghĩ này căn bản không có biện pháp thực hiện, vì vậy nỗi căm hận chỉ có thể giấu kín trong lòng, lặng lẽ thóa mạ, lặng lẽ nguyền rủa.

“Thuốc vẫn chưa uống hết?” Quân Thụy trầm giọng hỏi, nhìn đám thái y đang quỳ bên cạnh liền tùy tiện đá vào một người, tên thái y kia liền lập tức hiểu ý bò qua đón lấy chén thuốc trong tay Tư Đồ Bích rồi giơ tay lên muốn mở khớp hàm của Tư Đồ Bích. Tư Đồ Cẩn thấy vậy liền thoắt cái nóng này, dùng sức đẩy tay tên thái y kia ra khỏi người Tư Đồ Bích, lớn giọng gặng hỏi: “Ngươi muốn làm gì!”

“Tư Đồ công tử, trước mặt bệ hạ không được càn rỡ!” Trương Đình Hải ở một bên nhắc nhở cậu, thế nhưng Tư Đồ Cẩn không hề để ý chút nào, Quân Thụy vốn đã xoay người đi không muốn nhìn cảnh Tư Đồ Bích bị người mạnh mẽ rót thuốc, thế nhưng hành động của Tư Đồ Cẩn lại kinh động đến hắn. Hắn xoay người nhìn thẳng vào Tư Đồ Cẩn, thấp giọng mắng: “Trẫm muốn bọn họ rót thuốc cho ca ca ngươi, ngươi ngăn cản làm gì?”

“Thỉnh bệ hạ không nên đối xử với Thập ca thô lỗ như vậy! ” Đôi mắt của Tư Đồ Cẩn đỏ bừng gần như muốn phun lửa trừng trừng nhìn Quân Thụy, nước mắt đong đầy trong khóe mắt gần như sắp chảy ra liền bị cậu hít sâu một hơi đè nén lại, cậu lặp lại câu nói một lần nữa, hơi dừng một chút rồi tiếp tục nói thêm, “Thập ca không phải một món đồ, huynh ấy sẽ cảm thấy đau, thấy khó chịu. Thân thể của huynh ấy vốn không tốt lắm, lại thường bị bệnh vặt quấn thân, huynh ấy đau đớn như vậy cũng đủ rồi. Huynh ấy đã chịu khổ nhiều như thế tại sao bệ hạ không thể khoan dung với huynh ấy một chút? Thập ca là loại người uống thuốc sẽ sợ đắng, châm cứu sẽ sợ đau, bệ hạ làm sao có thể đối đãi với huynh ấy như vậy! ”

Quân Thụy không còn lời nào để đáp lại, nhìn Tư Đồ Bích đang vô tri vô giác nằm đó, lại nhìn Tư Đồ Cẩn đang lệ nóng doanh tròng, trong lòng bất chợt cảm thấy đau xót. Quân Thụy liếc mắt nhìn cánh tay gầy guộc đang buông lỏng xuống bên giường của Tư Đồ Bích, cả cánh tay của y đều tràn đầy dấu vết xanh tím, miệng vết thương rách da diện tích có chút lớn, trước đây hắn không chú ý tới, hiện tại nhìn thấy chỉ cảm thấy trong ngực vô cùng khó chịu, cũng không biết y là từ đâu lại bị thương như vậy. Hắn bất quá chỉ để y xuất cung về nhà một chuyến, cư nhiên lại phải nhận lấy không ít vết thương lên người, thực sự không biết phải nói với y thế nào mới tốt nữa.

“…” Tư Đồ Bích đột nhiên rên rỉ một tiếng dường như là bị bóng đè, đầu xoay hẳn qua một bên có vẻ muốn đẩy một thứ gì đó ra khỏi người mình. Tư Đồ Cẩn vội vàng buông chén thuốc quỳ xuống trước giường lau mồ hôi cho y, thấy Tư Đồ Bích vẫn không ngủ được an ổn cậu liền một bên nhẹ nhàng vuốc tóc y, một bên nhẹ giọng ngâm nga an ủi. Cứ như vậy trải qua một hồi, Tư Đồ Bích cuối cùng cũng chịu an tĩnh lại, thế nhưng trong miệng vẫn giống như đang nói điều gì đó, thanh âm rất thấp khiến những người bên cạnh hoàn toàn không nghe được y đang nói gì, thế nhưng Quân Thụy lại nhìn ra hình như y cứ một mực gọi tên một người. Quân Thụy càng nghĩ càng thấy khẩn trương, lần trước khi Tư Đồ Bích sinh bệnh mê sảng cũng là bộ dạng này, cứ ngoan cố lặp đi lặp lại cái gì đó nhưng lại hoàn toàn không có ý thức. Chỉ là hiện tại Quân Thụy đột nhiên lại thấy căng thẳng, bởi vì hắn hình như nghe được Tư Đồ Bích gọi cái gì đó ca, y luôn một mực gọi Quân Thái là Thái ca vô cùng thân thiết, lẽ nào ngay cả khi bệnh đến mức mất đi thần trí, người y vẫn tâm tâm niệm niệm trong lòng chính là Quân Thái sao?

“Thập ca không sao, đừng nghĩ nữa, cứ ngủ đi.” Tư Đồ Cẩn nhẹ giọng an ủi Tư Đồ Bích, động tác này vừa vặn đẩy Quân Thụy sang một bên khiến hắn không thể nghe được, cũng không nhìn thấy Tư Đồ Bích rốt cuộc đang nói gì. Trong lòng hắn gấp gáp liền thẳng tay đẩy Tư Đồ Cẩn ra, ngồi xuống trước giường chăm chú nhìn khuôn miệng của Tư Đồ Bích đến không chớp mắt, dù vậy hắn vẫn không cách nào nghe rõ được người kia đang gọi ái gì ca, trong mắt hắn tràn đầy phẫn nộ đến mức muốn dựng người từ trên giường dậy, uy hiếp y nói cho rõ cái ràng câu mơ hồ kia.

Tư Đồ Cẩn bị Quân Thụy đẩy mạnh cơ hồ lăn cả một vòng, vừa đứng vững liền vội vàng chạy đến theo bản năng muốn bảo vệ Tư Đồ Bích, thế nhưng cậu đâu phải là đối thủ của Quân Thụy, hơn nữa địa vị giữa hai người cũng vốn chẳng tương đồng, những người bên cạnh làm sao có thể để cậu tiếp cận hắn dễ dàng như thế. Bọn thị vệ vừa kéo Tư Đồ Cẩn vừa nhỏ tiếng hỏi xin chỉ thị của Quân Thụy, hắn bây giờ đang dồn hết tâm trí muốn nghe cho rõ câu nói của Tư Đồ Bích nên cũng không có tâm tư dây dưa với người khác, vì vậy liền phất tay một cái đuổi tất cả mọi người ra ngoài. Chỉ bất quá hắn lại quên mất Tư Đồ Cẩn đang còn đứng bên cạnh, cứ như vậy để cậu bị hai thị vệ kềm chế bịt miệng đứng ở một bên.\

“Tư Đồ Bích, Tư Đồ Bích, ngươi nói cho trẫm, ngươi đang gọi ai?” Quân Thụy cúi người, hai tay giam đầu Tư Đồ Bích vào giữa, ánh mắt nhìn thẳng vào môi của y, dầu cúi thấp cẩn thận nghe ngóng, nhìn qua giống như gương mặt của hai người đang kề cùng một chỗ. Tư Đồ Bích tựa hồ vì Quân Thụy đột nhiên đến gần mà có vẻ có chút bất an, vùng vẫy uốn éo, trong miệng không ngừng rì rầm cái gì đó, Quân Thụy cố gắng kề sát tai vào cũng chỉ nghe được vài từ ‘không thể chịu được’, ‘ xin đừng’ linh tinh, hình như là đang cầu xin gì đó. Tư Đồ Bích lúc thanh tỉnh rất thận trọng cũng ất cao ngạo, luôn luôn bày ra bộ dạng từ trên nhìn xuống, vì vậy bộ dạng cầu xin mơ hồ đáng thương của y lúc này thật sự khó có cơ hội nhìn thấy được.

“Tư Đồ Bích, ngươi không muốn cái gì? Ai ép ngươi làm gì, ngươi nói cho trẫm, trẫm làm chủ cho ngươi.” Quân Thụy rất kiên nhẫn dán sát vào gương mặt của Tư Đồ Bích, dùng thanh âm ôn nhu nhất có thể nhỏ nhẹ dẫn đường. Tư Đồ Bích vẫn rất bất an lắc đầu, vùng vẫy muốn thoát khỏi Quân Thụy, thế nhưng khí lực trên tay không đủ, căn bản không có biện pháp nào. Nét mặt của y thoạt nhìn rất nóng nảy, rất tuyệt vọng, rất khó chịu, như là một con thủ nhỏ đang bị cầm tù trong lồng sắt, Quân Thụy cố gắng nhìn kỹ lại ngoài ý muốn phát hiện được tiếng rên rỉ và thở dốc của y ngày càng gấp rút, thanh âm cũng càng lúc càng lớn, tiếng hô hấp và chuỗi rì rầm tối nghĩa cũng đàn dần rõ ràng. Cái thanh âm nức nở mang theo nước mắt, khàn khàn lặp lại không ngừng tiến vào lỗ tai hắn, khiến hắn đột ngột trở nên ngẩn ngơ ngây tại chỗ.

Quân Thụy nghe được Tư Đồ Bích trằn trọc khóc cầu: “Thụy ca, Thụy ca, xin huynh đừng đối với đệ như vậy… Thụy ca, van cầu huynh… đệ chịu không nổi… Thụy ca… van cầu huynh…”

Chương 38 – Dao động

Quân Thụy nhớ đến rất nhiều năm trước đây, khi đó Tư Đồ Bích mới vừa nhập kinh thường xuyên đi theo bên cạnh Quân Thái, y không thích nói chuyện, lúc cười cũng chỉ là hơi cong cong khóe miệng, hoàn toàn là một dạng cao ngạo dè dặt. Khi đó có một lần Quân Thái đã dẫn Tư Đồ Bích đi gặp Quân Thụy, lúc đó Tư Đồ Bích đã gọi hắn là “Thụy ca”, kỳ thực bởi vì y có quan hệ thân thích với Chân hậu, gọi một tiếng “Thụy ca” cũng không có gì đáng trách, huống hồ khi đó y cũng mới vào kinh có nhiều quy củ vẫn không hiểu rõ, hơn nữa y lại được Quân Thái bảo bọc thế nên không nghĩ đến việc phải dùng tôn xưng gọi Quân Thụy một tiếng Vương gia. Trùng hợp Quân Thụy khi đó cũng có chút tuổi trẻ khí thịnh, cách gọi “Thụy ca” đó khiến hắn cảm thấy đặc biệt khó chịu, vì vậy thái độ đối với y cũng là vô cùng lãnh đạm, chỉ hừ mũi một tiếng xem như đã trả lời xong, từ đó về sau hắn chỉ nghe Tư Đồ Bích dùng tôn hiệu Vương gia rồi Bệ hạ để gọi hắn chứ chưa từng nge được tiếng “Thụy ca” kia thêm lần nào nữa. Đã trôi qua nhiều năm như vậy, Quân Thụy cơ hồ đã quên mất việc này, thậm chí nghĩ rằng từ trước đến giờ Tư Đồ Bích vẫn chỉ xưng hô với mình bằng tôn hiệu mà thôi. Lần này nghe được tiếng “Thụy ca” này trong miệng y khiến Quân Thụy cảm thấy trong tim mình đột nhiên nhiều thêm một vết thương, có cái gì đó chậm rãi đổ sụp, làm lộ ra tình tự mềm mại ẩn sâu bên trong.

Quân Thụy không lên tiếng nữa mà chỉ chuyên chú ngắm nhìn Tư Đồ Bích. Hoàng đế vẫn chưa mở miệng, những người bên cạnh liền không dám nói gì, cả gian phòng trở nên vô cùng yên tĩnh, chỉ duy có ngôn ngữ hỗn loạn không ai có thể nghe rõ của Tư Đồ Bích không ngừng vang lên, qua một chốc ngôn ngữ đó cũng chỉ còn lại tiếng nức nở nghẹn ngào. Tư Đồ Cẩn vẫn đứng ở gần đó, cậu giống như đã hóa đá mà nhìn chằm chằm Tư Đồ Bích đang ở trên giường kia, đau thương trong lòng dần không thể nén nổi mà té quỵ trên mặt đất, nước mắt cũng theo đó từng giọt chảy xuống.

Trong đầu Quân Thụy hiện tại hoàn toàn trống rỗng, hắn đứng dậy bước thẳng ra khỏi phòng, Trương Đình Hải thấy thế cũng không dám lên tiếng, phất tay ra hiệu cho thị vệ thả Tư Đồ Cẩn rồi gọi đám thái y đang còn chờ bên ngoài tiến vào hầu hạ, sau đó mới nhẹ nhàng đóng cửa lui ra ngoài. Gã nhìn thấy Quân Thụy vẫn đứng trong sân ngẩng đầu chuyên chú ngắm nhìn vầng trăng tròn vành vạnh đang treo giữa bầu trời liền hiểu Hoàng đế đây là đang có tâm sự chỉ muốn ở một mình, vội vã lén lút phân phó những nô tài hầu hạ trong viện lui hết ra ngoài, chỉ chừa lại một số thị vệ canh gác ở phụ cận.

“Trương Đình Hải.” Quân Thụy chậm rãi mở miệng, Trương Đình Hải nhanh chóng bước đến cúi đầu hầu hạ bên cạnh. Quân Thụy nhìn gã một lát rồi lại thở dài, lắc đầu nói, “Không có gì, ngươi lui đi.”

“Bệ hạ đang phiền lòng vì chuyện của Tư Đồ đại nhân sao?” Trương Đình Hải cẩn thận hỏi dò, Quân Thụy vẫn không hé rang mà chỉ dùng khóe mắt liếc nhìn gã, Trương Đình Hải vội vã cúi đầu.

“Bệ hạ, nô tài cho rằng những lời con người ta thốt ra lúc hôn mê mới là những lời thật lòng nhất. Tâm tư của đại nhân vốn đa đoan khó đoán, vì vậy họa may chỉ có lúc y không được thanh tỉnh…”

“Lúc không thanh tỉnh thì làm sao?” Quân Thụy có chút thất lạc nhìn ánh trăng trên bầu trời, Trương Đình Hải nhìn thấy bộ dạng này của hắn thì cũng không dám nói cái gì nữa, chỉ liên tục cầu xin tha tội. Quân Thụy đè thấp thanh âm nói ra một cậu, tưởng chừng như đang lẩm bẩm thì đúng hơn: “Tốt như vậy sao…”

Nguyên bản hắn đối với Tư Đồ Bích vốn có nhiều tâm tư lợi dụng hơn một chút, trong mắt hắn y chỉ là một viên cờ thích hợp để lợi dụng, thế nhưng bây giờ mọi việc lại chuyển biến sang hướng mà hắn vô pháp dự liệu, còn hắn lại…

Cho dù thật sự nói Tư Đồ Bích có cảm tình với hắn, thế nhưng hắn chính là một Đế vương, làm sao dám bỏ ra chân tình để đám lại? Quân Thụy cảm thấy mình ngoại trừ có thể trở thành ca ca tốt của Quân Tiễn thì sẽ không phát sinh thứ tình cảm với bất cứ ai nữa, thế nhưng Tư Đồ Bích lại cứ nhiều lần vượt qua giới hạn của hắn, khiêu chiến uy nghiêm của hắn. Nếu mọi việc cứ tiếp tục diễn ra như vậy sẽ vô cùng không tốt.

Quân Thụy cứ đứng bên ngoài như vậy thật lâu, thẳng đến khi hắn cảm thấy trên người có chút lạnh lẽo mới về phòng, gian phòng Tư Đồ Bích đang nằm hắn không muốn bước vào, vì vậy liền đến phòng nghỉ nhỏ bên cạnh ngã lưng. Đối với một Đế vương mà nói, không có bất kỳ người nào có đủ can đảm chính mình ngủ ở phòng chính lại để Hoàng đế ngủ trong phòng nhỏ, thế nhưng Tư Đồ Bích có thể, còn Quân Thụy cũng chưa từng có ý trách cứ tội này của y. Tâm trạng của Quân Thụy sau khi nhận ra việc này lại càng ảo nảo không thôi —— Tư Đồ Bích đã phá quá nhiều quy củ, tiếp tục như vậy…

“Xoảng”, Quân Thụy ném chén trà trong tay xuống đất, hắn cũng không phải đang tức giận mà chỉ là suy nghĩ đến phiền lòng, đám thái giám đang hầu hạ bên cạnh đều quỳ rạp cả xuống, phủ phục bò đến bên chân hắn thu dọn những mảnh vở kia. Quân Thụy tiện chân đá một cước vào tên tiểu thái giám rồi nhàn nhạt hỏi: “Trẫm hỏi ngươi, ngươi có sợ trẫm không?”

Tên tiểu thái giám kia run rẩy, vội vã dập đầu nói: “Bệ hạ thứ tội, bệ hạ thứ tội…”

Trương Đình Hải cũng có chút sửng sốt chỉ đứng ở bên cạnh không dám nói lời nào, Quân Thụy lại đá tên thái giám đang quỳ trên mặt đất thêm một cước rồi thở dài: “Trẫm thực sự đáng sợ như vậy sao?”

“Bệ hạ tự có thiên uy,… đám nô tài hiển nhiên trong lòng run sợ.” Trương Đình Hải liền vội vàng đỡ lời.

“Một đám các ngươi nếu không phải sợ trẫm thì chính là nhìn chằm chằm vào trẫm, chỉ một chút chuyện nhỏ liền có đại thần mang tổ huấn ra muốn chết muốn sống nhiều lời chống đối, thật là phiền mà.” Quân Thụy lắc đầu cười nói, “Thế nhưng Tư Đồ Bích lại khác, y hoàn toàn chưa từng bận tâm đến thân phận của trẫm. Người như vậy sau khi trẫm xưng đế đã cho rằng sẽ không thể gặp nữa, không ngờ cư nhiên y lại…”

Đích xác, Tư Đồ Bích chưa từng lưu ý đến thân phận Đế vương của Quân Thụy, lúc cúi đầu xưng thần cũng luôn tỏ ra không them để ý, chỉ có mỗi khi trong lòng có việc tính toán mới có thể biểu hiện ra bộ dạng một mực cung kính, người này thực sự khiến Quân Thụy cảm thấy rất đặc biệt. Đối với người đang đứng trên đỉnh cao tịch mịch mà nói, thật sự vô cùng khó gặp.

Nếu đã vậy thì có chuyện gì quan trọng nữa đâu? Cái gì quân thần, cái gì hoàng quyền, cái gì là đế vương sách lược, cái gì là đấu tranh chính trị, kỳ thực làm sao sánh bằng một người có thể khiến mình để tâm, một người quan trọng trong lòng mình. Quân Thụy đã không nhớ được bắt đầu từ lúc nào đã chú ý Tư Đồ Bích, có thể từ một tiếng “Thụy ca” đầu tiên kia thì đã bắt đầu rồi, khi đó hắn chỉ hừ mũi một tiếng mà không trả lời, khi xoay người đi liền có thể thấy được rõ ràng biểu tình mất mát nhàn nhạt trên mặt y. Đã nhiều năm như vậy, để nắm chặt quyền lợi trong tay Quân Thụy ngày càng trở nên lãnh khốc, hắn đã sớm quên mất tình cảm rốt cuộc là cái gì, chỉ là mỗi lần hắn từ tiền tuyến quay về kinh thành báo cáo thì sẽ luôn có một thân ảnh lúc ẩn lúc hiện ở phía đằng xa dõi theo hắn, đôi khi hắn quay đầu lại tìm thì đã không thấy bóng dáng.

Tư Đồ Bích giống như chim sợ cành cong lúc nào cũng giấu mình thật kỹ, nếu một ngày có nguy hiểm gì xảy ra liền lập tức chạy trốn không bao giờ bộc lộ ra tình cảm chân thật của mình nữa. Điều này cũng giống như những việc mà hắn nghe được về y lúc còn ở Tư Đồ gia, y từ nhỏ đã không bao giờ rơi nước mắt trước mặt những hài tử khi dễ mình, chỉ len lén nức nở ở một góc khuất trong từ đường, y cũng chưa bao giờ biểu hiện một mặt mềm yếu trước mặt mẫu thân, lúc nào cũng tỏ ra kiên cường từ sớm liền tự nguyện dấn thân vào vũng nước đục trong kinh thành. Người này, mặt ngoài thoạt nhìn kiệt ngạo bất tuân, thế nhưng nội tâm kỳ thực đã sớm chịu đựng trăm nghìn vết thường. Cũng vì vậy, Quân Thái đối với y tốt hơn một chút y liền nhớ kỹ trong lòng, liền nguyện ý bỏ mặc bản thân mà hồi báo gã.

“Quân Thái…” Quân Thụy chậm rãi nhìn bàn tay của mình, nhẹ nhàng gọi cái tên này rồi lại bất đắc dĩ thở dài.

—————————————-

Ngày hôm sau, lúc Quân Thụy vừa mới rời giường liền hỏi đến bệnh tình của Tư Đồ Bích, Trương Đình Hải đơn giản thuật lại tình huống hôm qua đã thấy, sau đó lại nói: “Sáng sớm hôm nay đã khá hơn nhiều, Thập lục công tử của Tư Đồ gia đang hầu hạ đại nhân ăn cháo bên đó.”

“Thật không?” Quân Thụy như có điều suy nghĩ nói, “Cái tên Thập Lục công tử này y thuật cũng không tệ lắm.”

“Hồi Bệ hạ, đúng vậy, vị Thập Lục công tử này thiên tư thông tuệ, sáu tuổi liền bắt đầu học y ở chỗ Giang Châu y thánh, đến bây giờ cũng là một đại phu có danh tiếng ở Giang Châu rồi.”

“Tư Đồ gia quả nhiên nhân tài xuất hiện lớp lớp.” Quân Thụy cười cười, “Chúng ta đi qua nhìn một chút.”

“Dạ, Bệ hạ.” Trương Đình Hải khom người nói, “Bệ hạ sau khi dùng xong điểm tâm rồi sẽ lập tức qua đó sao? “

“Không cần, ngươi không phải nói Tư Đồ Bích đang ăn cháo bên kia sao, ta qua xem một chút xem là loại cháo gì.” Quân Thụy cảm thấy tâm tình rất tốt liền muốn qua đó cùng Tư Đồ Bích ăn cháo.

“Bệ hạ, cái này…” Trương Đình Hải có chút khó xử, vị Thập Lục công tử này cũng là một người tự cao tự đại, ở trước mặt Đế vương không hề có chút sợ hãi. Khi nấu cháo cho Tư Đồ Bích cũng chỉ nấu đủ một người ăn, đám hạ nhân khen mấy câu người ta đều lạnh mặt không thèm để ý, Bệ hạ qua đó bây giờ không phải là tự tìm mất mặt sao? Thế nhưng cho dù cho Trương Đình Hải thêm mười cái gan gã cũng không dám nói thẳng ra như thế.

Lúc Quân Thụy đi vào chủ thất thì thấy Tư Đồ Bích đang uống cháo, nhìn sắc diện của y quả thực đã tốt hơn hôm qua rất nhiều, tuy rằng vẫn chưa hoàn toàn tốt lắm thế nhưng tinh thần đã thoải mái hơn rất nhiều. Hiện tại y đang nghiêng người dựa vào đầu giường, nhẹ nhàng khuấy chén cháo đặt trên cái bàn nhỏ trước mặt. Tư Đồ Cẩn thì đang ngồi bên giường chăm chú nhìn y, thỉnh thoảng nói nhỏ vài câu gì đó. Quân Thụy thấy vậy liền không mở miệng, lén lút đi đến.

“Thập ca, để đệ đút cho huynh, thân thể của huynh hiện giờ vẫn chưa khỏe hẳn, phỏng chừng là không đủ khí lực đi?” Tư Đồ Cẩn nhỏ giọng thỏ thẻ bên tai Tư Đồ Bích, dường như muốn dùng cách quấy nhiễu này để thuyết phục y.

“Không có việc gì, ta tự làm được, cũng không phải nằm yên không cử động được mà.” Tư Đồ Bích yếu ớ nói. Trong thanh âm lộ ra suy yếu nhàn nhạt, bất quá trong ý tứ lại dẫn theo chút tiếu ý rõ ràng.

“Đây là ta cháo thuốc đệ đặc biệt nấu cho huynh, huynh ăn nhanh một chút đi, tiếp tục khuấy sẽ nguội mất.” Tư Đồ Cẩn có chút nóng nảy muốn tự mình đoạt lấy cái thìa nhưng lại thật sự không dám ra tay, chỉ có thể lo lắng suông, “Huynh trước giờ vẫn cứ như thế, không chịu ăn uống gì hết thì thân thể làm sao chịu được? Phục dụng ‘Túy sinh mộng tử’ vốn đã khiến cơ thể chịu không ít tổn hại, nếu huynh còn không chịu điều dưỡng thật tốt…”

“Cẩn nhi, không nên nói bậy.” Tư Đồ Bích nhìn thẳng vào Tư Đồ Cẩn, nét mặt lạnh đi vài phần chậm rãi lắc đầu. Tư Đồ Cẩn lập tức im bặt, chỉ đành khe khẽ thở dài.

“Túy sinh mộng tử là cái gì?” Quân Thụy mạnh mẽ bước ra, từ trên cao nhìn xuống hai người đang ngồi trên giường. Biểu tình của Tư Đồ Cẩn có chút kinh hoảng, Quân Thụy xách cậu đi mấy bước ép người vào vách tường gặn hỏi, “Tư Đồ Cẩn, ngươi đã dùng thuốc gì? Muốn mưu hại công thần đắc lực của trẫm?”

“Bệ hạ.” Tư Đồ Bích ngồi dậy cố ngăn hành động của Quân Thụy, cố sức một hồi mới thành công kéo được Tư Đồ Cẩn về bên cạnh mình, sau đó ngẩng đầu nhìn lên nhưng vẫn khéo léo né tránh ánh mắt của Quân Thụy, nhẹ nhàng nói, “Đệ đệ của vi thần là đang nói về phương thuốc cứu mạng tối qua. Đó là phương thuốc vô cùng hung mãnh, có tác dụng nhanh nhưng cũng tổn hại thân thể không ít, vì vậy đệ đệ của vi thần mới lo lắng…”

“Ngươi không muốn nói lời thật sao? Tư Đồ Bích, ngươi còn gạt trẫm chuyện gì?” Quân Thụy nhìn thẳng vào y, đối với việc Tư Đồ Bích cả nửa câu sự thật cũng không muốn thổ lộ với hắn cảm thấy vô cùng phiền não, mạnh mẽ dùng tay chế trụ cầm đối phương bắt hắn ngẩng đầu nhìn mình. Tư Đồ Bích dù sao cũng là bệnh nặng chưa khỏi, bị người cưỡng bách ngẩng đầu như thế liền đầu váng mắt hoa, vì vậy nét mặt không khỏi biểu lộ một ít mê mang khó chịu. Quân Thụy nhìn y nhíu mày thì không khỏi thở dài buông lỏng tay, cẩn thận đỡ người yên ổn nằm xuống giường xong rồi liền không khỏi tự mình cảm khái: Cái người tên Tư Đồ Bích này, xem ra đã khiến hắn bó tay nhân nhượng đến không còn biện pháp nữa rồi…

 

Chương 39 – Bức bách

Quân Thụy ở lại trong phòng Tư Đồ Bích thêm một chốc liền rời đi, Tư Đồ Bích vẫn trước sau không cho hắn được sắc mặt tốt khiến tự hắn cũng hiểu được mình có điểm tự tìm mất mặt. Huống hồ lần này hắn cải trang vi hành cũng không phải để du sơn ngoạn thủy, còn rất nhiều chuyện đang chờ hắn trở về xử lý, nguyên nhân hắn chọn trạm dừng chân đầu tiên ở Giang Châu một phần là bởi muốn nhìn gia hương của Tư Đồ Bích, một phần cũng muốn biểu lộ sự kính trọng của Đế vương với Tư Đồ gia, để Tư Đồ gia có thể nhận rõ chiều gió, tình nguyện để mình sử dụng.

Giang Châu là vùng thủy đạo chằng chịt, nhiều đê đập đã được xây dựng từ rất lâu trước đây vì vậy hằng năm đều phải bỏ tiền tu sửa, thế nhưng công trình năm nào cũng phải thực hiện như vậy khẳng định bên trong cũng có không ít mờ ám. Vì vậy Quân Thụy thừa dịp đi ngang liền âm thầm điều tra tìm hiểu một phen, ngoài ý muốn lại tóm được một nhóm lớn quan viên ăn hối lộ làm trái luật, liền thừa cơ hội đó thực hiện siết chặt kỷ cương đối với quan lại địa phương

Sau khi Quân Thụy rời đi không bao lâu, Tư Đồ Bích vốn chưa khỏe hẳn cũng cảm thấy buồn ngủ, Tư Đồ Cẩn hầu hạ y nằm xuống nghỉ ngơi xong cũng tự mình lui ra ngoài. Chờ đến khi tiếng bước chần dần dần đi xa, cửa sổ trong phòng đột nhiên truyền đến từng đợt âm thanh, chốc lát sau liền có một bóng người lách qua cửa sổ chui vào.

“Tư Đồ.” Thanh âm của bóng người vừa xuất hiện trầm thấp thận trọng, mang theo một tia khàn khan nhợt nhạt, tựa hồ là do đường xa mệt mỏi tạo thành

“Hạ Ly!” Tư Đồ Bích chống người ngồi dậy, y nnhìn đối phương một chút liền vội vàng hỏi, “Bên phía Thái ca sao rồi? “

“Tình huống bên phía điện hạ phi thường không ổn, những quan viên trong kinh có liên hệ với điện hạ toàn bộ đều bị cách chức tạm thời, trong triều hầu như không còn người đứng về phía chúng ta nữa.” Hạ Ly nôn nóng xoa xoa mồ hôi trên trán, gã ngày đêm không ngừng đuổi đến đây, ngay cả một giấc ngủ yên ổn cũng chưa từng có, cả người đều là bụi bặm và vết mồ hôi, thế nhưng gã căn bản cũng không thèm để ý đến.

“Hoàng đế sợ rằng đã phát hiện, sau khi ta rời khỏi kinh thành cũng liền vi phục xuất tuần, phỏng chừng bước tiếp theo sẽ là hành động lớn…” Tư Đồ Bích nhíu mi suy nghỉ trong chốc lát, chợt giống như đột nhiên nhớ ra cái gì đó, kéo ống tay áo của Hạ Ly vội vàng nói, “Trong cung có truyền ra tin tức gì không? Hoàng đế tại sao lại xuất cung?!”

“Theo báo cáo của cơ sở ngầm trong cung, nguyên nhân hắn quyết định xuất tuần là do cường đạo Cảnh Nguyên cùng với thủy lợi Giang Châu hủ bại.”

“Cường đạo… Thuỷ lợi hủ bại… Thuỷ lợi…” Tư Đồ Bích lặp lại mấy chữ kia, nét mặt chậm rãi lạnh đi vài phần, thận trọng nói, “Thuỷ lợi… Thuỷ lợi! Hạ Ly, sợ rằng thuỷ lợi chỉ là ngụy trang! Mượn cớ điều tra quan viên hủ bại chỉ là mặt ngoài, muốn thừa cơ đả kích thế lực bên ngoài của Thái ca mới là chân tướng!”

“Nói như vậy tình huống của điện hạ rất bất lợi!” Hạ Ly vội la lên.

“Ngươi nghĩ biện pháp báo cho bên đó, để bọn họ cẩn thận một chút!” Tư Đồ Bích hầu như nghiến răng nghiến lợi nói, bởi vì tức giận khiến y có chút choáng váng, lồng ngực cũng nhói đau từng trận, huyết khí không ngừng dâng lên, thế nhưng y căn bản không có tâm tư quan tâm những việc đó, trong đầu không ngừng suy nghĩ, lập ra đủ loại tình huống cùng biện pháp giải quyết, rồi lại chậm rãi giảng giải cho Hạ Ly. Thời gian của bọn họ không còn nhiều lắm, một lát sẽ có người đến đây kiểm tra, vì vậy bọn họ phải tranh thủ đem sự việc xử lý thỏa đáng. Trong lúc cấp bách như vậy, Tư Đồ Bích vừa phải nghe tình báo từ Hạ Ly, vừa phải cân nhắc giải quyết, sau đó lại phải phân phó rõ ràng ngược lại cho Hạ Ly, quả thực là vô cùng phí sức. Đợi đến khi mọi việc đều giải quyết xong Tư Đồ Bích mới phát hiện trước mắt tối sầm, thân thể hoàn toàn không còn chút sức lực nào, cả người hư thoát tựa vào đầu giường

“Tư Đồ…” Hạ Ly luống cuống đỡ lấy Tư Đồ Bích gần như ngất đi kia chậm rãi nằm xuống, sau đó nhìn thấy sắc mặt trắng bệch của y không khỏi lo lắng hỏi han, “Ngươi đây là…”

“Không có gì… Ngươi… Ngươi về nói với Thái ca… nhất đinh… phải cẩn thận hơn…” Tư Đồ Bích yếu giọng nói, bởi vì nhịp tim gia tăng khiến y ngay cả lời nói cũng không được rõ ràng lắm.

“Được rồi, ngươi cũng… cẩn thận chút.” Hạ Ly không đành lòng nhìn y như thế này, mặc dù gã chán ghét Tư Đồ Bích, thế nhưng những việc y đã nổ lực làm vì Thái tử Hạ Ly cũng nhìn thấy rõ ràng. Bởi vậy gã không thể không thừa nhận, Tư Đồ Bích không những thông minh tuyệt đỉnh mà còn vô cùng tận tâm tận lực với Thái tử điện hạ.

Khi Quân Thụy trở về trời cũng đã tối, hôm nay hắn sau khi xuât môn liền đi thẳng đến phủ nha Giang Châu, phủ doãn nơi này chính là một mưu thần đắc lực dưới trướng hắn, thái độ làm người của vị Khải Mông tiên sinh này vô cùng chính trực, công chính nghiêm minh, Quân Thụy cũng rất yên tâm tín nhiệm ông. Hai người mật đàm an bày kế hoạch suốt trọn một ngày, sau đó liền có thể lập tức động thủ với những có liên quan trong đợt thanh tẩy này. Những việc cần làm đều được định liệu xong, tâm tình của Quân Thụy tự nhiên không sai, trên đường về còn cao hứng đến mức ghé qua một hiệu đồ ngọt nổi danh mua một ít điểm tâm trở về cho Tư Đồ Bích. Thế nhưng không ngờ vừa bước vào tiểu viện đã thấy thái y đang từ trong phòng Tư Đồ Bích đi ra.

“Làm sao vậy?”

“Đại nhân buổi chiều có chút không khỏe, thần vừa mới chẩn mạch xong.” Thái y cẩn thận dè dặt trả lời, “Uống xong một chén thuốc, lại châm cứu một canh giờ tình huống của đại nhân đã tốt hơn nhiều rồi. “

“Vì sao lại không khỏe?” Quân Thụy giận đến tái mặt.

“Đại nhân tâm tư quá nặng, có nhiều việc hay để trong lòng, cùng với tâm mạch bẩm sinh yếu đuối, cho nên hay cảm thấy không khỏe.” Thái y châm chước nói..

“Tâm tư quá nặng…” Quân Thụy lặp lại bốn chữ này, sau đó liền triệu những thị vệ làm nhiệm vụ ở chỗ Tư Đồ Bích trong ngày hôm nay đến gặng hỏi, chẳng mấy chốc đã được hạ nhân báo lại, buổi chiều chủ mẫu Tư Đồ gia đã dến. Quân Thụy lạnh lùng hừ một tiếng, nhàn nhạt nói, “Sau này những người của Tư Đồ gia, ngoại trừ Tư Đồ Cẩn, bất cứ ai muốn tiến vào nơi này đều phải có sự đồng ý của trẫm. Nếu không có ý chỉ, không cần biết hắn là ai, toàn bộ đều đuổi hết ra ngoài!”

“Dạ, bệ hạ!”

“Ôi, Bệ hạ, người đây là muốn giam lỏng hạ quan sao?” Phía sau đột nhiên truyền đến một giọng nói mang theo ý tứ trào phúng, Quân Thụy xoay người nhìn thấy Tư Đồ Bích đang đứng đó, trên gương mặt còn mang theo ý cười nhợt nhạt, lúc này y chỉ khoác hờ một kiện áo choàng nghiêng người dựa vào khung cửa, có vẻ như thân thể vẫn còn có chút suy yếu, Cam Đường đang theo sát phía sau vẫn còn cẩn thận đỡ lấy cánh tay y.

Quân Thụy ngẩng đầu nhìn y, chưa có bất kỳ ai có đủ can đảm để Đế vương phải ngẩng đầu nhìn mình như vậy, trong ấn tượng của Quân Thụy thì cho đến bây giờ Tư Đồ Bích vẫn là người đầu tiên. Lúc này sắc trở đã tối hắn, lồng đèn treo dọc theo hành làng đều đã được châm lửa, ánh đèn mang theo chút sắc đỏ ánh lên gương mặt hốc hác của Tư Đồ Bích làm cho thần sắc của y miễn cưỡng có thêm một chút huyết sắc nhợt nhạt. Quân Thụy nhìn thấy đối phương như vậy thì hơi cong cong khỏe miệng, chậm rãi bước đến gần, bàn tay vững chải đặt ở sau lưng Tư Đồ Bích, cảm nhận bờ vai của người trong lòng bởi vì gió lạnh mà có chút run rẩy liền biết y bất quá chỉ là đang cố gắng chống đở, vì thế bàn tay đặt ở hông y liền hơi dùng sức muốn dìu người nọ vào phòng, vừa đi vừa ghé vào lỗ tai y nói nhỏ: “Ái khanh cũng thật là, vì sao cứ luôn thích cậy mạnh như vậy? Trẫm đã từng nói rằng thích nhìn bộ dạng ngoan ngoãn của khanh hơn.”

“Cậy mạnh?” Tư Đồ Bích cười gằn, “Bệ hạ đều đã định giam lỏng vi thần rồi, còn nơi nào thần có thể cậy mạnh nữa chứ? Bệ hạ bất quá chỉ muốn một con rối, một món đồ chơi, đáng tiếc Tư Đồ Bích không thể trở thành những thứ đó!” Nói xong liền đẩy tay Quân Thụy ra, nổi giận đùng đùng bước vào phòng.

Quân Thụy cũng không cho rằng hành động vừa rồi là ngỗ ngược, hắn cũng chậm rãi theo vào, lại còn phất tay cho đám nô tài lui hết ra. Đợi đến khi bọn nô tài và thị vệ đều lui hết ra sân, Quân Thụy mới chậm rãi bước vào căn phòng của Tư Đồ Bích, Trương Đình Hải ở phía sau giúp hắn đóng chặt cửa phòng rồi lùi ra không xa bắt đầu canh giữ.

“Vì sao tức giận?” Quân Thụy ngồi đối diện với Tư Đồ Bích, cũng không ngại y nổi giận vô lý mà chỉ nhàm chán nhìn một vòng những vật bày trí trong phòng, trong số này có một ít vật thoạt nhìn ly kỳ cổ quái, nghe nói đó là những thứ người Tây Vực hay dùng để cầu phúc, đại khái là do mẫu thân Tư Đồ Bích để ở đây đi

Tư Đồ Bích không nói lời nào, Quân Thụy cũng không vì vậy mà nổi giận, hắn thản nhiên đứng lên đảo một vòng quanh phòng, nghiên cứu một vài đồ vật kỳ lạ thoạt nhìn có chút thú vị. Trên án thư có bày một vài quyển sách ngày thường Tư Đồ Bích hay xem, còn có một ít chữ y tùy ý viết ra, Quân Thụy nhìn một chút lại ngoài ý muốn phát hiện được những quyển sách này toàn bộ đều là truyền kỳ cà tiểu thuyết, không nghĩ đến một người thích giả đứng đắn như Tư Đồ Bích sẽ thích những loại sách phố phường này.

“Ái khanh, ngày mai trẫm phải khởi hành đi Cảnh Nguyên.” Quân Thụy thong thả ung dung nói.

“Cung tiễn Bệ hạ.” Tư Đồ Bích lạnh lùng trả lời.

“Nghe Trẫm nói phải đi ngươi liền mở miệng nói chuyên, ngươi thực sự ghét trẫm như vậy sao? ” Quân Thụy không khỏi cảm thấy có chút buồn cười.

“Không phải là ghét, mà là rất chán ghét.” Tư Đồ Bích không hề sợ hãi mà càng cường điệu hơn. Quân Thụy nghe thế ý cười càng sâu: “Thế nhưng ái khanh, trẫm còn dự định để khanh tùy giá mà. Ngươi đêm nay thu dọn một chút, ngày mai phải khởi hành cùng trẫm.”

Tư Đồ Bích nghe vậy liền cứng người lại, Quân Thụy nhìn bàn tay đã nắm chặc trên đầu gối của y, các đốt ngón tay đều đã siết đến trắng bệch nhưng trên gương mặt vẫn như cũ không có một chút biểu tình dư thừa nào, không những thế y còn bình tĩnh mỉm cười, nói: “Dạ, Bệ hạ. Bất quá thị tẩm thì cứ nói là thị tẩm, cần gì phải dùng từ tùy giá mơ hồ như thế đâu!”

Quân Thụy hiểu được trong lòng y hiện tại đang rất tức giận, bởi vì trong lúc mỉm cười khóe miệng của y còn có chút run rẩy, liền không khỏi thầm thở dài. Người này luôn là như vậy, trong lòng có việc chưa bao giờ chịu nói ra mà cứ một mình ôm lấy, chẳng trách được thái y luôn nói y tích sự hao tâm.

“Ái khanh, lẽ nào ngươi nghĩ ở lại trong nhà này lại tốt hơn so với thị tẩm sao?” Quân Thụy cười nói, “Tư Đồ gia đối với ngươi cũng không tốt, bọn họ đối đãi ngươi như vậy mà ngươi vẫn muốn ở lại sao?”

“Thế nào lại không tốt? Lại có kẻ nào khua môi múa mép trước mặt Bệ hạ rồi sao?” Tư Đồ Bích tựa như con mèo bị đạp trúng đuôi cơ hồ liền nhảy dựng lên, thật giống như Quân Thụy đã phát hiện bí mật gì đó vô cùng quan trọng. “

Ái khanh, ngươi đang sợ cái gì? Lẽ nào trẫm nói sai sao?” Quân Thụy tiếp tục hỏi, phản ứng vừa rồi của Tư Đồ Bích khiến Quân Thụy khẳng định người này nhất định còn có chuyện gạt hắn, vì vậy liền tiến thêm một bước ép hỏi, “Nói cho trẫm.”

“Vi thần đương nhiên biết sợ, bị người biến thành cấm luyến, ai lại không thấy sợ chứ?” Tư Đồ Bích cười nhạt.

“Ái khanh, trẫm cảm thấy ngươi bậy giờ thật giống một con nhím? Chỉ cần có một chút động tĩnh liền đem gai dựng thẳng lên, cẩn thận đề phòng. Bất quá trẫm phải nói cho người biết, như vậy cũng không thể giải quyết được vấn đề gì, con nhím cũng sẽ có lúc bị bắt sống.” Quân Thụy đối với thái độ của Tư Đồ Bích không mấy lưu tâm, phảng phất như hắn không phải Đế vương, căn bản không cần nghĩ đến lễ tiết quân thần. Thế nhưng trời biết, nếu có bất cứ ai khác dám dùng thái độ giống hệt như thế mà nói chuyện với hắn, chỉ sợ đã sớm chết một trăm lần rồi.

“Đương nhiên, thần bất quá chỉ là món đồ chơi của Bệ hạ mà thôi, người muốn vo tròn bóp dẹp gì thì thần cũng không thể có chút phản kháng. Đương nhiên chỉ có thể chờ người bắt sống.” Tư Đồ Bích vẫn giữ nụ cười cứng ngắc trên mặt, thế nhưng nụ cười này thực sự quá khó xem, y bởi vì không khỏe nên sắc mặt vốn đã có chút tái nhợt lại thêm giận dữ nên hiện tại lại có chút xanh xao, bộ dạng nén giận giả cười này thoạt nhìn không khác muốn khóc là mấy. Quân Thụy thấy thế trong lòng liền cảm thấy thương tiếc, không khỏi trở nên có chút mềm lòng, thế nhưng những lời nói ra ngoài miệng lại là một vị đạo khác hẳn: “Ái khanh, thái độ ngày hôm nay của ngươi có phải là bởi vì chủ mẫu của Tư Đồ gia đã nói cái gì không? Nàng ta có phải đã đến đây nói cho ngươi biết phải chú ý thân phận của mình, nói ngươi bất quá chỉ là một món đồ chơi, không nên tự nâng giá cao không coi trưởng bối vào mắt. Còn nói tỷ tỷ của ngươi, Tư Đồ Uyển Tranh rất nhanh sẽ trở thành phi tử, nói ngươi không nên cùng tỷ tỷ tranh giành tỷ phu. Có phải nàng đã nói như vậy không?”

“Ngươi biết cái gì!” Thanh âm của Tư Đồ Bích không khỏi cao lên vài phần, nghe vào có chút bén nhọn. Quân Thụy nhìn thấy thân thể của y có chút phát run thật sự giống như lung lay sắp đổ, trong lòng liền biết những gì bọn nô tài hồi báo cũng không phải giả, người của Tư Đồ gia quả nhiên nơi nơi làm khó Tư Đồ Bích.

“Bệ hạ, người nói những lời này bất quá là muốn cho ta biết ta vẫn luôn bị người giám thị sao?” Tư Đồ Bích hầu như rít lên, thét lớn, “Người cứ trực tiếp nói ta bất quá chỉ là một sủng vật bị nhốt trong lồng là được rồi, còn phải hỏi ‘Có phải hay không’ để làm gì?! Cứ nói thẳng ra đi! Dù sao khi ở kinh thành ta bị người nhốt trong Hoàng cung, khi về đến đây liền bị người nhốt trong nhà mình, thậm chí người muốn vi phục xuất tuần ta cũng phải thành thật ngoan ngoãn đi theo bên cạnh. Vậy tại sao người không dứt khoát dùng một sợi dây trói ta lại cho xong! Ta không phải là một con chó đợi người hài lòng thì đến chơi đùa một chút sao? Tư Đồ gia thì tính cái gì?! Người đã biết bọn họ đối đã ta như vậy còn muốn dùng những người đó đến áp chế ta?! Thật sự là buồn cười!”

Quân Thụy bị loại phản ứng này của Tư Đồ Bích làm cho hoảng sợ, hắn chỉ có thể ngẩn người tại chỗ đứng nhìn đối phương giống như đang nổi điên mà gào thét. Có lẽ là bị áp lực quá lâu, cũng có thể là do tin tức của Quân Thái vừa truyền đến khiến cho kích thíc, Tư Đồ Bích hiện tại thật sự đã gần như sụp đổ. Y thậm chí còn tức giận đến mức nghĩ rằng loại trạng thái này còn không bằng cái gì cũng không nghĩ đến, mặc kệ Quân Thái có trở về được không, mặc kệ Hoàng đế đang tính toán cái gì, y chỉ muốn nghỉ ngơi thật tốt mà thôi, y thật sự quá mệt mỏi rồi.

“Ái…” Quân Thụy rụt rè mở miệng, chữ “khanh” còn chưa kịp thốt ra đã thấy trong mắt Tư Đồ Bích tràn ngập sương mù, hô hấp cũng càng ngày càng gấp rút, máu tươi từ khóe miệng chậm rãi tràn ra, người nọ cứ như vậy thẳng tắp ngã về phía sau, “Phanh” một tiếng liền hôn mê trên mặt đất.

Chương 40 – Ghi nhớ

Ngày hôm sau lúc Quân Thụy khởi hành thì Tư Đồ Bích vẫn còn chưa tỉnh lại. Quân Thụy đối với việc ngày hôm qua quả thực cảm thấy rất ngoài ý muốn, hắn căn bản chỉ muốn khuyên giải Tư Đồ Bích một chút, thế nhưng không ngờ lời nói ra khỏi miệng lại trở thành một ý tứ khác, việc này thực sự khiến hắn ảo não không thôi. Sáng sớm, khi Trương Đình Hải đến báo xe ngựa đã chuẩn bị xong, hỏi hắn lúc nào có thể khởi hành, Quân Thụy nhìn Tư Đồ Bích vẫn hôn mê bất tỉnh thì thở dài thật sâu, sau đó để cho Trương Đình Hải tìm Tư Đồ Nhữ truyền một cái khẩu dụ, bảo là muốn mang Tư Đồ Bích đi. Trương Đình Hải lĩnh chỉ rời đi một lúc, Quân Thụy vẫn còn mờ mịt ngồi ở bên giường Tư Đồ Bích nhìn đám thái giám giúp y chuẩn bị hành trang, hắn suy nghĩ một chút lại bảo người đi truyền khẩu dụ muốn Tư Đồ Cẩn tùy giá. Mắt thấy Tư Đồ Bích ở nhà mấy ngày nay cũng chỉ có Tư Đồ Cẩn đối với y có lòng quan tâm thân cận, cho nên Quân Thụy nghĩ để Tư Đồ Cẩn đi theo ít nhiều cũng có tác dụng khuyên ngăn Tư Đồ Bích.

Hành trang rất nhanh đã được chuẩn bị xong, Quân Thụy bước đến tự mình phủ thêm một bộ áo choàng ngự dụng cho Tư Đồ Bích, lại còn rất tỉ mỉ kéo nón lên giúp y, sau đó cúi người xuống vòng tay qua chân Tư Đồ Bích, nhẹ nhàng ôm người vào ngực. Quân Thụy nhíu mày không vui, người này thực quá gầy.

Quân Thụy vừa ôm Tư Đồ Bích rời khỏi cửa lớn của Tư Đồ gia đã thấy một đám người đang quỳ trên đất chờ đợi, hắn không có tâm tư nói chuyện liền cứ thế ôm chặt người trong ngực lướt ngang qua bọn họ, lúc bước vào xe ngựa còn cẩn thận đặt người vào nệm mềm, đắp chăn thật kín. Nhất cử nhất động của hắn đều được người của Tư Đồ gia nhìn vào trong mắt, hết thảy đều biểu hiện được địa vị của Tư Đồ Bích trong lòng Đế vương là rất không tầm thường, cũng trực tiếp thẳng thắn biểu đạt một tin tức: Tư Đồ Uyển Tranh cho dù có thể tiến cung làm phi tử, cũng không có khả năng giống như Tư Đồ Bích, nhận được thánh sủng sâu dày.

———————————

Xe ngựa một đường không ngừng chạy về hướng Cảnh Nguyên, vương triều Đại Thích trước giờ binh lực cường thịnh, quốc thái dân an, đã rất lâu chưa từng xảy ra chiến sự, vì thế trong lòng Quân Thụy không khỏi có chút ngứa ngáy, vô cùng hoài niệm những năm tháng gươm ngựa sẵn sàng trước kia. Bất quá hắn cũng hiểu được đạo lý để bá tánh an cư lạc nghiệp mới có thể phồn vinh, vì vậy sự tưởng niệm đối với những ngày da ngựa bọc thây kia cũng chỉ đành dựa vào mấy chuyện diệt phỉ cỏn con thế này để hoá giải

Mã xa xóc nảy, thế nhưng Tư Đồ Cẩn kê không ít huân hương an thần cho Tư Đồ Bích nên phần lớn thời gian y vẫn an ổn trải qua trong giấc ngủ, để tiện cho Tư Đồ Cẩn chiếu cố y, Quân Thụy còn để cho hai người bọn họ cùng ngồi trên xe, bản thân mình thì cưỡi ngựa mà đi. Bất quá bởi vì mỗi lần tỉnh lại đều có từng chén thuốc lớn chờ sẵn nên Tư Đồ Bích ăn uống không được tốt lắm, người càng ngày càng trở nên gầy gò. Quân Thụy mỗi khi nhìn thấy bộ dạng này của y đều cảm thấy một trận phiền muộn, thế nhưng hắn thật sự không biết phải biểu đạt ra như thế nào.

“Thập ca, ăn thêm một chút đi, nào, phải ăn rồi mới có sức để uống thuốc mà? Huynh ăn xong chén cháo này trước, một lát còn có mấy món điểm tâm ngọt rất ngon đã mua được trên đường nữa…” Giọng của Tư Đồ Cẩn từ trong xe ngựa truyền ra, Quân Thụy không khỏi nghiêng tai nghe trộm, thế nhưng trước sau vẫn không nghe được thanh âm của Tư Đồ Bích. Quân Thụy biết, y vẫn còn đang tức giận, từ khi tỉnh lại phát hiện mình đang ở trên xe ngựa, y vẫn không chịu mở miệng nói tiếng nào.

“Dù sao cũng phải ăn một ít đi, huynh đã gần ba ngày không ăn gì rồi.” Tư Đồ Cẩn vẫn kiên trì nói, trong thanh âm còn có chút khí tức năn nỉ, “Thập ca, huynh đừng tức giận nữa có được không? Có được hay không vậy.”

Tư Đồ Bích vẫn như cũ không chịu nói, Quân Thụy nguyên bản đang ngồi trên ngựa phất tay ra lệnh cho phu xe thả chậm tốc độ, sau đó từ trên ngựa tung người bay lên xe.

“Vẫn không ăn gì sao?” Vừa lên xe Quân Thụy đã lập tức gặng hỏi, giọng nói vẫn rất cứng nhắc khiến hai người trong xe đều sửng sốt, ánh mắt của Quân Thụy và Tư Đồ Bích chạm nhau, hắn có thể rõ ràng thấy được biểu tình chán ghét trong mắt đối phương, người nọ cũng lập tức hướng mắt nhìn ra cửa sổ. Quân Thụy cảm thấy có chút kinh ngạc, một Tư Đồ Bích trầm mặc như vậy khiến hắn cảm thấy thúc thủ vô sách, trong lòng vốn có tình, thế nhưng một khi biểu đạt ra lại trở thành nghĩa khác, thậm chí còn làm cho người ta chán ghét, điều này hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của Quân Thụy. Huống hồ tình huống sức khỏe hiện giờ của Tư Đồ Bích thật sự khiến hắn không biết phải ra tay thế nào. (Anh muốn tỏ tình kiểu gì mà sức khỏe của người ta không tốt thì không làm được vậy?)

Quân Thụy nhịn xuống tình tự, phất tay bảo Tư Đồ Cẩn ra ngoài, thế nhưng cậu cũng là một kẻ không sợ chết cứ ngoan cố thủ hộ trước Tư Đồ Bích không chịu rời đi, rất lo lắng Quân Thụy sẽ lại nói ra chuyện gì đó kích thích y.

“Cẩn nhi, đệ ra ngoài trước đi.” Cuối cùng Tư Đồ Bích cũng chịu mở miệng, giọng nói của y không biết bởi vì bện hay bởi vì đã mấy hôm không chịu ăn uống mà trở nên khàn khàn yếu ớt. Tư Đồ Cẩn do dự một chút, sau đó đành phải chậm rãi lui ra ngoài, lưu lại hai người bọn họ một mình với nhau trong xe ngựa.

“Ý của trẫm là, có phải ngươi không thích ăn những thứ này.” Quân Thụy trúc trắc giải thích, Đế vương lại có thể ăn nói khép nép với thần tử của mình như vậy, nếu bị những người bên ngoài kia nghe được, phỏng chừng bị dọa đến ba hồn bảy vía đều không thể tìm về.

Tư Đồ Bích vẫn không nói, chỉ dùng vẻ mặt mỉm người giễu cợt nhìn Quân Thụy, dù sao thể lực có hạn, y rất nhanh liền tựa vào nệm xe nhắm mắt dưỡng thần. Thế nhưng không lâu sau liền nghe được động tĩnh Quân Thụy đang nhích đến gần, thấy bên cạnh hơi có cảm giác trầm xuống liền biết Quân Thụy đã ngồi đến. Tư Đồ Bích mở mắt dự định châm chọc một phen, thế nhưng nhìn thấy hình ảnh Quân Thụy cầm chén cháo múc một thìa đưa đến bên miệng mình thì chỉ có thể kinh ngạc mở to mắt: “Nhiều ít cũng ăn một chút, ngươi của vẫn không ăn, đệ đệ của ngươi liền lo đến chết.”

Biểu tình trên mặt Tư Đồ Bích có chút thay đổi, thế nhưng rất nhanh liền quay đầu đi chỗ khác thấp giọng nói: “Bệ hạ vì sao phải mang theo đệ ấy? Một Tư Đồ Bích còn chưa đủ, còn muốn phải hai người? Hay là ba?”

“Ngươi là vì chuyện này mà mất hứng?”

“Thần có tư cách gì mất hứng.” Tư Đồ Bích hừ lạnh nói.

“Nhanh ăn đi.” Quân Thụy không có lời nào để giải thích, chỉ có thể cường ngạnh đưa muỗng đến gần bên miệng y, Tư Đồ Bích đang tựa vào trên nệm nên cũng không có cách né tránh, chỉ có thể miễn cưỡng mở miệng nuốt xuống. Quân Thụy đút xong một thìa, liền nói: “Ngoài Tiễn nhi ra, đây vẫn là lần đầu tiên Trẫm đích thân hầu hạ người khác ăn uống. Ngay cả Tiễn nhi cũng chỉ có lúc nhỏ mới nhận được vinh dự này thôi, những người khác chưa từng có.”

Tư Đồ Bích không lên tiếng, trong lòng âm thầm lặp lại mấy lời vừa rồi, lại như có điều suy nghĩ mà nhìn chằm chằm vào bàn tay đang đặt bên ngoài chăn của mình. Y lại nghe được Quân Thụy nhỏ tiếng mềm giọng nói: “Ái khanh, đến khi hồi kinh có lẽ phủ đệ của ngươi cũng đã sửa xong rồi, ngươi cứ mang theo đệ đệ về đó mà ở đi thôi. Đến lúc đó ta bảo Trương Đình Hải giúp hai người bố trí chuẩn bị, nếu thấy thiếu cái gì thì trực tiếp bảo gã tìm cho ngươi. Mặt khác, ta cũng đã chuẩn bị riêng vài thứ, đều là cống phẩm phiên quốc, còn có một ít đồ vật kỳ lạ do Đột Quyết đưa tới, cùng với những thứ trong phòng của ngươi ở Tư Đồ gia không khác biệt lắm. Đến lúc đó để ngươi bố trí mấy vật kia trong gian phòng ở kinh thành, để cho ngươi có thể cảm thấy như đang ở nhà tại Giang Châu. Ai khanh cảm thấy thế nào?”

Thấy Tư Đồ Bích vẫn im lặng không nói, Quân Thụy lại đút thêm một ngụm cháo, “Nếu không lại ban cho ngươi vài cung nữ làm người hầu, ta thấy Cam Đường cũng không đủ chu đáo, tay chân vụn về không nói, thật sự một chít cũng không biết cách phục vụ người khác. Trẫm sẽ thay ngươi chọn vài người thông minh chút, đến hầu hạ ngươi thật tốt, giúp ngươi điều dưỡng lại thân thể.”

“Mấy thứ như vàng bạc ngọc khí, ngươi trực tiếp mở miệng nói với trẫm, nhất định sẽ không bạc đãi ngươi. Trẫm biết ái khanh cũng không dễ dàng, trẫm đã làm khó ngươi nhiều, hy vọng có thể bồi thường cho ngươi một ít…”

“Không cần, Bệ hạ, thần cái gì cũng không muốn.” Tư Đồ Bích cuối cùng cũng mở miệng, thế nhưng lời nói ra lại làm cho Quân Thụy không mấy vui vẻ, Tư Đồ Bích đối với những thứ Quân Thụy ban thưởng chẳng hề để ý, chỉ nói là: “Thần cái gì cũng không muốn, chỉ hy vọng bệ hạ có thể để Cẩn nhi về nhà.”

Quân Thụy hỏi y vì sao muốn Tư Đồ Cẩn về nhà thì lại bị lẫn tránh không đáp, việc này khiến trong lòng Quân Thụy rất khó chịu. Vốn hắn muốn mang Tư Đồ Cẩn theo là để khiến y vui vẻ, không ngờ lại vỗ lên đùi ngựa1, nếu đổi thành người khác được hắn lo nghĩ sủng ái như thế thì đều cảm động đến rơi nước mắt, nào có ai dám cò kè mặc cả gì nữa? Cũng chỉ có Tư Đồ Bích mới dám làm như vậy.

Bất quá trong lòng Tư Đồ Bích thật sự cũng là có điều khó nói, y để Tư Đồ Cẩn về nhà là vì không muốn cậu cũng phải dùng thứ thuốc “Túy sinh mộng tử” chết tiệt kia. Nếu Cẩn nhi phải theo y vào kinh thì không những phải dùng loại thuốc kia, còn phải rơi vào vòng xoáy tranh quyền đoạt lợi, đây thật sự không phải điều y muốn nhìn thấy. Chỉ bất quá, thái độ của Hoàng đế bệ hạ hôm nay cũng rất kỳ quái, khiến Tư Đồ Bích cảm thấy rất mờ ám, rất… ôn nhu.

“Được rồi, trẫm đáp ứng ngươi.” Quân Thụy lần thứ hai thỏa hiệp, múc thêm một thìa cháo đưa đến bên miệng Tư Đồ Bích, vừa nhìn y nhu thuận nuốt vào vừa nói, “Bất quá ngươi cũng phải đáp ứng trẫm, ngoan ngoãn uống thuốc, ngoan ngoãn ăn cơm, nếu có việc gì thì phải nói ra, không được im lặng giữ ở trong lòng.”

“Bệ hạ, người đây chính là ba điều kiện rồi. Vi thần chỉ yêu cầu một, người lại muốn đến ba, vậy là không công bình.” Tư Đồ Bích nhíu mày, khóe miệng dẫn theo nhàn nhạt tươi cười, giống như đã bỏ được một tảng đá lớn trong lòng.

Quân Thụy không nói thêm, vẫn ôn nhu đút từng thìa cháo cho y. Loại tình cảnh này khiến Tư Đồ Bích cảm thấy có chút bối rối, mặt cũng từ từ đỏ lên, làn da trắng nõn từ từ nổi lên sắc hồng nhàn nhạt, bởi vì thẹn thùng nên không tự chủ được mà cúi đầu. Từ góc độ của Quân Thụy nhìn đến, cái cằm nhọn kia quả thực tinh xảo đến cự điểm.

“Ái khanh.” Quân Thụy nhẹ giọng gọi một tiếng, buông chén cháo trên tay xuống, khẽ nâng cằm của Tư Đồ Bích lên, muốn y nhìn thẳng vào mình. Trong mắt của Tư Đồ Bích có chút đề phòng, lại có chút khiếp đảm cùng ẩn nhẫn khiến Quân Thụy cảm thấy trong lòng ngứa ngáy. Hắn vươn người qua ôm lấy Tư Đồ Bích, choàng tay qua hông của y, nhẹ nhàng vỗ về tấm lưng gầy, động tác có chút giống như đang trấn an động vật nhỏ, nhỏ tiếng nhẹ giọng nói: “Ái khanh, không nên lại nháo loạn với trẫm nữa. Chỉ cần ngươi ngoan ngoãn, trẫm sẽ hảo hảo sủng ái ngươi. Bởi vì trẫm nghĩ… trẫm nghĩ… trẫm thật sự đã có một chút thích ngươi rồi. Vì vậy, đừng nên chống đối trẫm nữa, có được không? “

Quân Thụy hỏi Tư Đồ Bích “Có được không”, chứ không phải trực tiếp ra lệnh “Ngươi không nên lại chống đối với trẫm, bằng không…”, điều này làm cho tim của Tư Đồ Bích đột nhiên trở nên mèm mại. Như vậy cũng giống như câu nói trước đây của Thái ca, khi đó Thái ca nói. A Bích, để huynh chiếu cố đệ, có được không?

Có được không? Một câu nói, Tư Đồ Bích liền nhớ nhiều năm như vậy. Nghe được câu nói đồng dạng của Quân Thụy, y chỉ cảm thấy trong mắt tựa hồ có cái gì đó nóng hổi sắp không kềm được mà tràn ra.

————————–

1/ Vỗ đùi ngựa: Lấy từ câu ‘Vỗ mông ngựa lại vỗ nhầm đùi ngựa” – nịnh nọt nhầm chỗ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *