Nịnh Thần – chương 21 – 25

Chương 21 – Diệt khẩu

Ngay khi Tư Đồ Bích còn đang ở trên đại đường thẩm vấn phạm nhân, Hạ Ly đã thành công cải trang tiềm nhập vào trong đại lao tràn ngập thống khổ và âm lãnh kia, hiện tại gã đang đứng trước gian nhà lao của Trương Toàn.

Trong tay Hạ Ly bầm một thanh kiếm không chớp mắt nhìn Trương Toàn bởi vì lạnh lẽo và sợ hãi mà cuộn mình thành một đoàn trong đống rơm, Trương Toàn nơm nớp lo sợ nhìn Hạ Ly lắp bắp nói: “Đại… Đại nhân… xin thả tiểu nhân đi… tiểu nhân cái gì… cái gì cũng không biết… quyển sổ đó không phải là do ta đánh rơi… là có người muốn hãm hại tiểu nhân… đại nhân… thanh thiên đại lão gia … Tư Đồ đại nhân đã đồng ý… đồng ý làm chủ cho tiểu nhân…”

“Tư Đồ Bích?”

“Đúng vậy, đúng vậy, chính là Tư Đồ đại nhân…” Trương Toàn lôi kéo ống quần của Hạ Ly run run nói, “Tư Đồ đại nhân nói sẽ vì tiểu nhân chủ trì công đạo, ngài nói sẽ bảo vệ tiểu nhân, chỉ cần tiểu nhân chịu nói theo lời ngài ấy là được. Đại nhân là người Tư Đồ đại nhân phái tới sao? Chúng ta ngay lặp tức ra công đường, tiểu nhân nhất định sẽ nói theo lời của ngài ấy!”

“Ừ, ta là do Tư Đồ đại nhân phái tới.” Hạ Ly gật đầu, “Bây giờ chúng ta ra ngoài, ngươi chỉ cần nói đúng như những lời Tư Đồ đại nhân đã dặn là được.”

Hạ Ly đẩy đẩy đối phương ý bảo hắn đi trước, Trương Toàn không hề nghi ngờ gì lảo đảo đứng dậy đi về phía cửa, nhưng không ngờ hắn vừa xoay lưng một chút Hạ Ly liền đảo tay tháo thắt lưng của gã xuống. Trương Toàn kinh ngạc quay đầu lại nhìn liền bị tròng dây lưng qua cổ

“Ngô ngô…” Trương Toàn giãy dụa, vẻ mặt tràn đầy hoảng sợ trừng mắt nhìn Hạ Ly, hai chân cũng bắt đầu không ngừng khua động.

“Trương Toàn, ngươi thật khờ.” Hạ Ly lạnh lùng thốt, “Tư Đồ Bích nói ngươi cũng tin, thực sự là chết không có gì đáng tiếc.”

“Ngô…” Trương Toàn liều mạng lắc đầu, bởi vì hít thở không thông mà mắt trừng càng lúc càng lớn, đến mức ngay cả nhãn cầu cũng cơ hồ phải lọt ra ngoài, sắc mặt xanh tím nổi đầy gân xanh, thân thể không ngưng co quắp. Hạ Ly đảo nửa con mắt xem thường, vẻ mặt âm trầm nói: “Trương Toàn, ngươi cứ thong thả mà đi thôi. Chờ Thái tử điện hạ thành công đoạt lại ngôi vị, ngươi cũng có thể được tính là một công thần.”

“Ngô… Ngô…” Trương Toàn vẫn còn đang liều mạng giãy dụa, Hạ Ly lại dồn thêm chút sức nữa vào bàn tay, võ công của gã vốn đã rất cao cường, muốn chế phục một người vô dụng thế này hoàn toàn không chút khó khăn, thế nhưng dù sao cũng là lần đầu tiên làm những việc thế này, lúc trước có phải giết người cũng là vung đao sảng khoái giết những kẻ xấu xa mưu đồ bất chính, nào giống như bây giờ phải giết người vô tội không hề có lực đánh trả.

“Trương Toàn, muốn trách thì trách Tư Đồ Bích đi…” Hạ Ly khẽ cắn môi càng thêm ra sức, chỉ nghe “răng rắc” một tiếng, đại khái là xương cổ đã gãy lìa. Trương Toàn rốt cục đã không còn giãy dụa

Bàn tay Hạ Ly tay có chút run rẩy, gã nắm chặt bàn tay nhịp thở thì rối loạn, cố gắng ổn định tâm thần nuốt một ngụm nước bọt dò xét mạch đập của Trương Toàn, khi sát nhận đối phương đã hoàn toàn chết đi mới thở phào nhẹ nhõm. Ngay lúc này chợt có tiếng bước chân từ bên ngoài truyền đến, Hạ Ly vội vàng luống cuống tay chân treo Trương Toàn lên thanh xà ngang trong lao phòng giả thành cảnh tự sát, sau đó tung người nhảy vảo một góc tường u ám trên nóc nhà dùng tay chân chống đỡ vách tường, giống như một con dơi giấu mình vào góc khuất ẩn mật.

Chỉ chốc lát sau, tiếng bước chân kia càng ngày càng tiến gần về hướng lao phòng của Trương Toàn, đột nhiên tiếng bước chân kia ngừng lại, sau đó lại là một trận xôn xao, chỉ nghe được có người thét to lên: “Không xong! Không xong! Nghi phạm tự sát!”

Nương theo tiếng thét chói tai này, trong đại lao lại càng là một mảnh hỗn loạn, kêu khóc, gầm rú, quát bảo ngăn chặn, quả thực loạn càng thêm loạn. Thế nhưng cũng không mất bao lâu sau liền có thêm một toán quân lính tràn vào đại lao lập lại trật tự, đi theo toán lính đó còn có hai vị đại nhân thẩm án trên công đường lúc nãy, người bước vào sau cùng chính là Tư Đồ Bích.

Sau khi toán lính kia tràn vào đại lao, Hạ Ly nhân lúc mọi người còn đang hỗn loạn liền thần không biết quỷ không hay phi thân xuống, lợi dụng một thân phục sức sai nha mà lẫn vào đám đông, lạnh lùng nhìn Tư Đồ Bích. Chỉ thấy y bước đến trước cửa lao phòng liền dừng lại, đặt tay lên cửa lao vẻ mặt tức giận quát tháo: “Đã dặn các ngươi phải nghiêm túc trông coi, các ngươi trông coi như thế này đây sao?”

“Đại nhân bớt giận…” Mấy ngục tốt kia nơm nớp lo sợ mà quỳ rạp xuống đất, Tư Đồ Bích đi đến đạp gã lao đầu1 một cước rồi tiếp tục quát: “Còn không nhanh chóng xem thử còn cứu được hay không!”

“Dạ…Dạ… Đại nhân…” Lao đầu lăn một vòng, vừa vặn lăn đến bên cạnh Trương Toàn, gã luốn cuống đứng lên đưa Trương Toàn xuống đất, lại một phen rối loạn dò xét hơi thở trên mũi, sờ sờ động mạch trên cổ, sau

dò xét dò mũi hơi thở, sờ sờ cảnh động mạch, sau đó lại “phịch” một tiếng quỳ xuống: “Đại… Đại nhân… đã một… không thể cứu…”

“Cái gì?” Tư Đồ Bích nhìn chằm chằm vào gã có vẻ vô cùng giận dữ, gương mặt cũng bởi vì nổi giận mà đã sớm trở nên trắng bệch, y đẩy tên lao đầu kia qua một bên đích thân đi đến vươn bàn tay mảnh khảnh về phía Trương Toàn, bàn tay trắng nõn của y cùng với vẻ mặt tử khí xanh tiếm của Trương Toàn tạo nên một cảnh đối lập quỷ dị. Tư Đồ Bích thở dài một hơi, nhẹ giọng nói: “Mà thôi… mà thôi… Hoàng thượng đã nói nhất định phải theo lẽ công bằng mà tra rõ việc này… các ngươi… các ngươi cứ làm việc như vậy sao? Một nhân chứng trọng yếu như vậy lại có thể chết ngay dưới mi mắt ta. Các ngươi khiến ta…”

“Tư Đồ đại nhân” quan viên bên cạnh vội vàng tiến lên đỡ lấy Tư Đồ Bích đang lung lay sắp ngã, lại gọi người mang đến một cái ghế giúp y ngồi xuống. Tư Đồ Bích nhắm nghiền đôi mắt, bàn tay không ngừng vỗ vỗ lồng ngực đang phập phồng hổn hển, mấy quan viên ở đó nhìn thấy bộ dáng của y khổ sở như thế liền vội vã mở miệng an ủi: “Đại nhân, người đã tận lực rồi. Việc này bổn quan nhất định sẽ hổi bẩm rõ ràng với Hoàng thượng, đại nhân cũng không cần tự trách. Huống hồ từ đầu đến giờ đại nhân vẫn một mực xử ánh trên công đường, việc thành ra thế này cũng không thể đổ tội lên đầu đại nhân được, người đã vì vụ án này mà nỗ lực như thế nào chúng ta đều có thể rõ ràng nhìn thấy, đại nhân ngàn vạn lần cần phải bảo trọng thân thể trước đã.”

————————————

“Các ngươi đang nói Trương Toàn phụ trách trướng phòng trong phủ Đỗ Thanh Lãng, bởi vì nắm giữ được bằng chứng ăn hối lộ trái pháp luật nên nảy lòng muốn uy hiếp Đỗ Thanh Lãng, nhưng không ngờ bởi vì uống say mới khiến quyển sổ chứng cứ thất lạc ở kỹ viện, sau đó bị cô nương ở kỹ viện phát hiện trình lên quan phủ. Còn Trương Toàn lại bởi vì chuyện này bại lộ mà sợ tội tự sát?” Quân Thụy nổi giận đùng đùng nhìn hai tên quan viên quỳ dưới chân mình. Hai người này là do hắn cố ý phái đi giám sát Tư Đồ Bích thẩm án, nhưng không ngờ chỉ có hai người bọn họ đã về, Tư Đồ Bích lại cư nhiên cáo bệnh không xuất hiện phục mệnh.

“Hồi Hoàng thượng, đúng là như vậy.” Hai tên quan viên trăm miệng một lời đáp.

“Trương Toàn đã phạm vào trọng tội gì mà phải sợ tội tự sát.” Quân Thụy lạnh lùng hỏi.

“Cái này…” Nghe được sự tức giận trong giọng nói của Đế Vương khiến hai tên quan viên kia giật mình, vạn phần cẩn thận trả lời, “Đây là vi thần suy đoán…”

“Suy đoán? Trương Toàn bất quá là chỉ là muốn nhân cơ hội vơ vét tiền tài chứ cũng không phạm phải trọng tội gì, nhiều lắm chỉ có thể coi như biết mà không báo. Tại sao lại phải ‘sợ tội tự sát’?!” Quân thụy cả giận nói.

“Bệ hạ… Bệ hạ bớt giận…” Hai người lại một phen mãnh liệt dậm đầu, hoảng hốt đỡ lời, “Bệ hạ, việc Đỗ đại nhân ăn hối lộ hiện tại đã coi như ván đã đóng thuyền không thể xử lại, quyển sổ kia sau khi được đối chiếu chứng thực đúng là bút tích của Trương Toàn, mấy phần sản nghiệp được ghi trên đó vi thần cũng đã phái người tra qua, thật sự đều thuộc về Đỗ đại nhân. Như vậy, Trương Toàn kia vừa chết, liền thực sự là chết không đối chứng, vụ án này muốn xử tiếp cũng không có đầu mối, vì vậy… Hoàng thượng, không bằng…”

“Không bằng thế nào?” Quân thụy tức giận nói.

“Không bằng đã không giải quyết được thì cứ quên đi, như thế cũng coi như có thể giữ lại một mạng của Đỗ đại nhân, hơn nữa cũng có thể nhẹ nhàngxử phạt…”

“Nhẹ nhàng xử phạt…” Quân Thụy suy nghĩ trong chốc lát, nâng chung trà trên tay lên uống một ngụm, lại im lặng hết một hồi, cuối cùng mới nhíu mày nắm chặt cái chung cắn răng nghiến lợi nói, “Tư Đồ Bích… Quả thực làm rất tốt.”

“Cách!” Cái chung trong tay Quân Thụy hắn bóp nát. Trương Đình Hải đứng ở một bên sợ đến chân đều mềm nhũn, hoảng loạn bước lên phía trước dùng khăn tay quấn lại vết thương cho Quân Thụy, run giọng nói: “Ai dô! Bệ hạ của thần, người cứ bớt giận cái đã…”

——————————————–

“Công tử, đây là dược trong nhà đưa đến…” Cam Đường đưa một cái tráp gỗ thủ công tinh tế đến trước mặt Tư Đồ Bích, nhìn thấy công tử nhà mình sắc mặt không tốt liền không khỏi thở dài cất tiếng khuyên nhủ: “Công tử, nhanh chóng uống thuốc đã, đừng nên…”

Tư Đồ Bích miễn cưỡng cười cười mở cái tráp kia ra, bên trong là hai khỏa dược hoàn tỏa ra mùi vị vô cùng dễ chịu, hai khỏa dược hoàn kia đều màu đỏ chỉ nhỏ bằng móng tay, thế nhưng hai khỏa dược nho nhỏ đó lại có thể đặt trong một cái tráp tinh thế như thế đã đủ cho thấy độ trân quý của chúng. Tư Đồ Bích nhón lấy một khỏa dược, không hề chần chừ mở miệng nuốt xuống, bất quá khỏa dược kia tuy rằng mùi vị rất thơm nhưng khi cho vào miệng lại đắng vô cùng, Tư Đồ Bích có chút chán ghét nhìn khỏa còn dư lại kia, không nói lời nào mà đóng sầm tráp lại, thuận tay ném vào trong góc phòng. Y quay lại nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của Cam Đường thì nhẹ giọng nói: “Ta mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi một chút, sau khi tỉnh dậy sẽ uống viên còn lại, ngươi ở đây giữ cửa, đừng để ai quấy rầy ta.”

“Dạ, công tử, người cứ an tâm nghỉ ngơi.” Cam Đường sau khi hầu hạ Tư Đồ Bích nằm xuống nghỉ thì tỉ mỉ giúp y sửa sang lại góc chăn rồi mới buông màn, cuối cùng còn để ý nhặt cái tráp bị ném đi kia đặt lên trên bàn rồi mới chậm rãi lui ra ngoài. Gã nhìn bầu trời một chút, một mảnh âm u dường như đã sắp chuyển mưa, Cam Đường phân phó cho người ở trù phòng chuẩn bị chút cháo, lại căn dặn nhất định phải dùng lửa nhỏ giữ ấm rồi mới quay về trước cửa phòng của công tử gia, ngồi đờ ra ngoài hành lang.

Cam đường hầu hạ Tư Đồ Bích đã rất nhiều năm, có thể nói gã và công tữ nhà mình là cùng nhau lớn lên cho nên đối với những chuyện thị phi của Tư Đồ gia cũng hiểu được rõ ràng. Năm đó lúc Tư Đồ Bích vẫn chưa vào kinh trở thành thư đồng Thái tử, y đã phải nhận rất nhiều khi dễ của người trong nhà, Cam Đường cũng đã phải gánh chịu thay y một ít, đến tân bây giờ khi hồi tưởng lại vẫn là thổn thức không thôi.

Tư Đồ gia là một đại gia tộc nhân khẩu đông đảo, gia chủ Tư Đồ Nhữ căn bản không có khả năng chu toàn tất cả người trong nhà, vì vậy mấy phòng thái thái có ngấm ngầm làm một vài hành động nhỏ gia chủ cũng không rõ ràng lắm. Một đại gia tộc như vậy cùng với những gia tộc khác sở hữu trăm năm lich sử hoàn toàn không có gì khác biệt, thoạt nhìn hòa thuận vui vẻ, huynh hữu đệ cung, thân tình mật thiết, kỳ thực chính là vô cùng lạnh nhạt, minh tranh ám đấu, bộ bộ kinh nhân2. Tư Đồ Bích rời nhà lâu như vậy ngoại trừ thân nương của y cùng với không quá ba vị huynh muội có quan hệ không tồi ra thì hầu như chưa từng qua lại với ai cả. Thế nhưng mỗi tháng trong nhà đêu phái người đưa dược đến, điều này khiến Cam Đường cảm thấy rất kỳ lạ, thế nhưng gã lại không dám hỏi Tư Đồ Bích, miệng của công tử nhà gã đặc biệt rất kín, việc y đã không muốn nói căn bản sẽ không có người nào hỏi được từ y.

“Cam Đường! Cam Đường!” Có một tên hạ nhân một đường gấp rút chạy về hướng này, sốt ruột gọi to tên gã khiến Cam Đường nổi giận không ít. Thấp giọng mắng: “Kêu la cái gì?! Công tử đang nghỉ ngơi bên trong!”

“Ai nha, Cam Đường, mau gọi công tử thức dậy thôi, có người trong cung đến đây, nói là phụng khẩu dụ của Hoàng thượng.” hạ nhân kia chỉ chỉ bầu trời, nhỏ giọng nói, “Ở trên có lời muốn công tử tiến cung!”

———————————–

1/ Lao đầu : Tổ trưởng tổ cai ngục, những người còn lại gọi là ngục tốt.

2/ Huynh hữu đệ cung : ý chỉ huynh đệ hòa thuận gia đình vui vẻ

Bộ bộ kinh nhân : có thể edit là chốn chốn dọa người, thế nhưng mèo thích quyển « Bộ bộ kinh tâm » nên quyết định để như thế cho có vẻ cổ trang.

Chương 22 – Lãnh cung

Đến Phù Sơ Viện tuyên chỉ chính là Trương Đình Hải. Trương Đình Hải vốn là một kẻ có được trái tim linh lung, hắn biết rõ tuy rằng Hoàng thượng tứ giận, thế nhưng thái độ đối với Tư Đồ Bích vẫn còn rất khó xác định. Nếu xét theo tính tình nguyên bản của Hoàng thượng, kẻ làm trái ý người hẳn đã sớm chết một tram lần, thế nhưng Tư Đồ Bích cứ năm lần bảy lượt mạo phạm thiên uy mà Hoàng đế lại nhất nhất nhẫn nhịn, điều này có thể nói rõ Tư Đồ Bích vốn là người đặc biệt. Trong lọng Trương Đình Hải âm thầm mỉm cười, đương nhiên đặc biệt, mỗi một người có cơ hội nhìn thấy tướng mạo của Tư Đồ Bích không ái không cảm thấy y là đặc biệt nhất, không ai không bị y hấ dẫn. Xem ra Hoàng đế cũng không khác người thường là mấy.

“Trương tổng quản sao lại đứng thế kia? Người đâu, mau pha trà!” Tư Đồ Bích thay đổi một kiện áo ngoài sạch sẽ đi ra đã thấy Trương Đình Hải đứng đó mỉm cười nhàn nhạt, y vội vàng sai người dâng trà mới rồi mệt mỏi ngồi lên ghế, xoa xoa mi tâm nhẹ giọng nói: “Thật không phải, bổn quan gần nhất thực sự quá mệt mỏi, lại thêm những việc phát sinh trong vụ ắn của Đỗ đại kia…”

“Đại nhân vì xã tắc làm lao tâm vất vả Hoàng thượng đều nhìn ở trong mắt, nếu không Hoàng thượng cũng không để đông gia1 đến đây thỉnh người tiến cung. Hoàng thượng truyền lời có chuyện quan trọng muốn thương lượng cùng đại nhân.” Trương Đình Hải một mực cung kính nói, thế nhưng trong ngực như cũ âm thầm thở dài, Tư Đồ Bích này, ngay cả bộ dạng nhíu mày cũng có thể khiến người thương xót, thật sự là yêu nghiệt mà!

Lúc Tư Đồ Bích theo Trương Đình Hải tiến cung, bầu trời đã bắt đầu hạ xuống một cơn mưa nhỏ, một mảnh thiên không u ám bị mây đen bao phủ hoàn toàn khiến lòng người bất chợt cảm thấy áp lực dị thường. Tư Đồ Bích ngồi trên nhuyễn kiệu một được thông suốt trực tiếp nhập cung, sau khi tiến vào hậu cung cỗ kiệu vẫn cứ tiến về phía trước thật lâu cũng không dừng lại. Tư Đồ Bích cảm thấy có chút gì đó không đúng bèn vén rèm lên xem, nhìn thấy đây cũng không phải con đường y thường đi qua khi tiến cung thì khó hiểu hỏi Trương Đình Hải đã xảy ra chuyện gì, Trương Đình Hải lại cứ mỉm cười đúng theo quy phép trả lời, đây đều là ý chỉ của Hoàng thượng, hắn cũng không rõ lắm.

Cứ đi như vậy hết khoảng thời gian một chung trà cổ kiệu mới ngừng lại, Trương Đình Hải xốc màn kiệu lên mới Tư Đồ Bích bước xuống, Tư Đồ Bích ngẩng đâu nhìn khắp xung quanh chẳng ngờ lại thấy một cửa cung giăng đầy mạng nhện nơi nơi đều tràn đầy cỏ dại hoang vu.

“Trương tổng quản?” Tư Đồ Bích vẻ mặt nghi hoặc nhìn Trương Đình Hải.

“Tư Đồ đại nhân, đây là nơi có ít người để mắt tới nhất trong hậu cung, Hoàng thượng muốn đông gia hỏi người, có biết đây là nơi nào không?.” Trương Đình Hải vẻ mặt có chút châm biếm nói.

“Lãnh cung?” Tư Đồ Bích nhìn xung quanh một chút, không khỏi nhíu cười lạnh nói, “Đây là ý gì? Lẽ nào Hoàng thượng xem bổn quan như phi tần bị ruồng bỏ của hắn?”

“Đại nhân người hiểu lầm.” Trương Đình Hải cúi đầu khom lưng nói, “Người đừng nóng giận, Hoàng thượng cũng không phải muốn cho người ở chỗ này, chẳng qua là muốn đông gia đưa người qua đây một chút mà thôi. Người cứ đi vào nghỉ ngơi trước, một lát nữa Hoàng thượng sẽ đến đây.”

“Hoàng thượng muốn ta đến lãnh cung để làm gì?” Tư Đồ Bích lạnh lùng nói, “Trương tổng quản, ngươi đừng ở chỗ này mà tùy tiện thêm thắt!”

“Ôi đại nhân, xem người nói kia, những kẻ nô tài như chúng ta nào dám thêm thắt điều gì, toàn bộ không phải đều do bệ hạ sai gì làm đó sao, người cứ đi vào trước cái đã.” Trương Đình Hải một bên mỉm cười một bên phất tay, lập tức có hai thị vệ từ bên cạnh tiến lên kéo Tư Đồ Bích vào bên trong lãnh cung rồi “ba” một tiếng đóng cửa lại. Trương Đình Hải ngoài cửa dùng ngữ điệu xin lỗi nói: “Tư Đồ đại nhân, người trước tiên cũng nên hiểu rằng đây hoàn toàn là ý chỉ của Hoàng thượng, người đừng trách tội lên đầu đông gia! Còn nữa đại nhân, Hoàng thượng còn muốn đông gia chuyển cáo cho người thêm một câu, suốt mấy trăm năm nay phi tần của vương triều Đại Thích treo cổ ở nơi lãnh cung này rất nhiều, chỗ này âm khí rất nặng, người phải chú ý cẩn thận, tốt nhất đừng nên nhìn thấy thứ gì không sạch sẽ!”

Nói xong lời này, từng tiếng bước chân dần dần ly khai khỏi cửa lãnh cung, Tư Đồ Bích muốn giơ tay lên gõ cửa nhưng nhìn đến mạng nhện và bụi bận bám đầy thì lại bỏ cuộc, y tức giận nhìn bóng lưng Trương Đình Hải từ từ khuất xa đằng sau khe cửa, thẳng đến khi không còn thấy được gì nữa thì mới xoay người nhìn về đình viện thâm xâu kia. Trong cung điện tiêu điều này cơ hồ còn có thể nghe được tiếng khóc bi thiết của những phi tần thất sủng, Tư Đồ Bích âm thầm kinh hãi nhìn chằm chằm vào những góc âm u trong cung điện, bàn tay chậm rãi nắm chặt thành quyền.

Mưa đã càng ngày càng lớn, mang theo âm thanh gió lùa thê lương cùng đến, thật sự là vô cùng âm lãnh. Đặc biệt lúc gió thổi sát qua bên ngoài phòng liền phát ra những tiếng “ô ô” như có người đang thấp giọng rên rĩ khiến người ta phải nổi da gà. Tư Đồ Bích từ khi còn nhỏ đã không thích cảm giác vừa tối vừa lạnh thế này, đây đại khái chính là di chứng lúc còn nhỏ y bị các ca ca lưa fnhốt vào phòng tối, vì thế cho nên sau này khi đã vào phủ Thái tử y cũng luôn kiên trì mỗi đêm lúc ngủ đều thắp một ngọn đèn, cho nên khi bước vào cung điện này cảm giác của y thật sự vô cùng không tốt.

Tư Đồ Bích không biết Hoàng đế vì sao lại đột nhiên phát bệnh thần kinh như vậy, là do vụ án của Đỗ Thanh Lãng sao? Theo lý thì y đã làm đúng theo yêu cầu của Quân Thụy bỏ qua Đỗ Thanh Lãng, tại sao hắn còn tức giận như thế? Chẳng lẽ là bởi vì cái chết của Trương Toàn? Tư Đồ Bích cười nhạt, trong khi đấu tranh chính trị có một hai kẻ vô tội phải chết vốn là chuyện không thể bình thường hơn nữa, Quân Thụy hẳn là đã sớm nhìn thấu đạo lý này, làm sao có thể vì cái chết của một trướng phòng tiên sinh nho nhỏ mà cùng mình nháo loạn chứ?

Tư Đồ Bích cố gắng phỏng đoán các loại khả năng để phân tán lực chú ý của mình, mỗi khi y cảm thấy không thoải mái đều dùng biện pháp này để bỏ qua thực thế, thế nhưng lần này tựa hồ dùng không tốt lắm. Ký ức khi còn nhỏ đã khắc ghi quá sâu, trong phòng tối một đám chuột gián cùng với mùi vị tanh tưới cổ quái gần như xộc thẳng vào trong đầu ốc của y, vừa vặn tiếng khóc lúc nãy càng thêm bi thảm, thật tựa như tiếng khóc của mẫu thân bên ngoài phòng khi đó. Tư Đồ Bích cắn răn chậm rãi bấu chặt lấy cây cột ở sau lưng, hô hấp của y đã bắt đầu dần dần tán loạn.

Tư Đồ Bích nhắm mắt lại, cô gắng khu trục cảm giác ác hàn và những hình ảnh khiến người khác buồn nôn ra khỏi đầu óc, ngực y một trận lại một trận căng lên sau đó thì chậm rãi hạ xuống trấn an những suy nghĩ hổn loạn trong lòng, một lần nữa muốn dùng phương pháp tự vấn đề xua tan cảm giác không khỏe.

Lần này Hạ Ly đã làm rất tốt, tai một lao phòng gần như tuyệt đối phong kín như thế lại có thể thần không biết quỷ không hay mà xử lý Trương Toàn, có thể thấy được võ công của gã quả thực thập phần cao cường. Mà Bão Cầm lại càng đem mạng lưới của nàng trãi khắp toàn bộ Thanh Ngọc quán, dùng thời gian ngắn như vậy để mua chuộc Uyển Như chiếm được tình báo về Đỗ Thanh Lãng. Hai người này vẫn chưa đến nỗi vô dụng, càng đáng giá để vui mừng chính là Hạ Ly đã nhận được hồi âm của Thái ca, bên kia Thái ca cũng đang tích cực trù bị, chỉ cần đã thông những quan hệ ngầm kia, khiến cho tấu chương có thể đưa đến trước mặt Hoàng đế.

“Meo meo…” Một tiếng mèo kêu thật nhỏ truyền đến từ bên chân Tư Đồ Bích khiến y sợ đến nhảy dựng, lảo đảo tựa vào cây cột bên cạnh, nhìn chăm chăm xuống mặt đất. Hóa ra là một con mèo đen nhỏ đang mở to đôi mắt màu ngọc bích nhút nhát nhìn y.

“Tiểu ngốc nghếch…” Tư Đồ Bích thở dài một hơi nhẹ nhõm nhìn về phía con mèo kia, một thân lông mao màu đen thật dài lại không hề dơ bẩn, trên cổ còn đeo một chiếc chuông nhỏ, thoạt nhìn giống như huyết thống khá thuần khiết, đại khái là sủng vật của một Thái phi nào đó trong cung lạc đường đi.

Con mèo nhỏ kia yên lặng nhìn Tư Đồ Bích, nhỏ giọng kêu lên một chút rồi lại cẩn thận rụt rè bước đến gần, cái đuôi nhếch lên thật cao, cúi đầu cọ cọ vào chân của Tư Đồ Bích, sau khi luẩn quẩn vài vòng xung quanh y thì lại meo meo kêu lên vài tiếng.

“Lạc đường sao?” Tư Đồ Bích cúi đầu đối diện cùng vật nhỏ kia. Con mèo nhỏ gầy xuất hiện ngay lúc này không hiểu tại sao lại khiến Tư Đồ Bích phá lệ yên tâm, cái chỗ này thật sự khiến cho người ta khó chịu, may là có con vật nhỏ này có thể khiến y tạm thời dời đi lực chú ý.

“Meo meo…” Mèo đen nhỏ nhẹ nhàng kêu lên một tiếng, nhìn Tư Đồ Bích chậm rãi ngồi xổm xuống, sau đó nhẹ nhàng nhảy lên trên đầu gối của y.

“Ngoan.” Tư Đồ Bích đưa tay vuốt ve mèo đen nhỏ, nhiệt độ lông mao ấm áp và ngón tay lạnh lẽo của y đơn giản là cách biệt một trời một vực.

“Đùng đoàng…” Bầu trời đột nhiên truyền đến từng tiếng gầm lớn, sau đó là tiếng sấm và một đạo ánh sang lướt qua, Tư Đồ Bích trong lòng sợ hãi ôm lấy mèo nhỏ cuộn lại than một đoàn, tiếng sấm, ánh sét, bóng tối và hoàn cảnh ẩm ướt trùng hợp với nỗi sợ hãi trong trí nhớ cùng nhau giáng thẳng vào đầu khiến cho y có cảm giác gần như muốn hỏng mất. Y ôm chặt lấy chú mèo cũng đồng dạng hoảng sợ kia, chậm rãi rúc vào góc tường, nhẹ giọng nói: “Chớ sợ chớ sợ, a Bích không sợ. Sau này ta gọi ngươi là a Bích có được hay không? Ngươi cũng có đôi mát màu ngọc bích giống ta này, a Bích…”

“Meo meo…” Mèo nhỏ núp ở trong lồng ngực y, thân thể ấm áp mềm mại như nhung khiến Tư Đồ Bích dần dần an tĩnh lại, chỉ bất quá tim của y vẫn còn đập rất nhanh giống như không thể khống chế được. Y âm thầm cười khổ, phần dược Cam Đường đưa đến kia thật không nên ném xuống, nếu ngoan ngoãn uống vào có thể cũng sẽ không khó chịu đến mức như bây giờ.

Lúc Quân Thụy đi vào lãnh cung thì thấy một tràng diện như thế này: Tư Đồ Bích lui ở trong góc, hai chân gập cao đến ngực vòng tay ôm lấy đầu gối, một con tiểu hắc miêu không biết từ đâu xuất hiện thò đầu ra từ trong ngực y, cái lỗ tai nho nhỏ khẽ run run, đôi mắt ngọc bích mở to nhìn hắn. Trong lòng Quân Thụy đột nhiên cảm thấy rất thoải mái, bước đến đá vào người Tư Đồ Bích, dù trong lòng đang rộn ràng vẫn uung dung quan sát sắc mặt trắng bệch của y, khinh miệt nói: “Tư Đồ Bích, ngươi đang sợ?”

Tư Đồ Bích ánh mắt có chút hoảng hốt cùng với nét tò mò trong đôi mắt ngọc bích của mèo nhỏ hoàn toàn khác nhau, được cả hai đôi mắt màu ngọc đó chăm chú nhìn vào, Quân Thụy khoái trá tiếp tục nói: “Nguyên lai ngươi cũng biết sợ? Trẫm nghĩ đến lúc ngươi xử lý Thu Nguyệt và Trương Toàn không hề có chút chùng tay, không ngờ rằng, ngươi cũng biết sợ?”

Tư Đồ Bích không nói chuyện, chỉ là không hề chớp mắt nhìn Quân Thụy, nhìn qua quả là thập phần yếu ớt, Quân Thụy không khỏi than thở, Tư Đồ Bích này, thật sự là một mỹ nhân yếu đuối chọc người triều mến mà.

“Kỳ thực trong lãnh cung này còn có rất nhiều chuyện xưa, trẫm đã quên bảo Trương Đình Hải nói cho ngươi biết, bây giờ ngươi có muốn nghe không? ” Quân Thụy ngồi xuống nhìn Tư Đồ Bích, khoảng cách gần như vậy khiến hắn phát hiện được sắc mặt của người đối diện đã trắng đến gần như trong suốt, còn mơ hồ có thể thấy được từng đường huyết quản màu xanh ẩn dưới lớp da. Quân Thụy cười híp mắt nói: “Trẫm đã từng nói với ngươi, đừng nên tiếp tục làm những chuyện thương thiên hại lý nữa, nhưng ngươi vẫn không vâng lời. Trẫm hẳn là nên phạt ngươi một chút? Hay là cứ để ngươi ở trong lãnh cung này một đoạn thời gian thì thế nào? Làm bạn với quỷ hồn của những phi tần tịch mịch này cũng không tệ đâu, nói không chừng đợi đến khi trời tối những quỷ hồn mặc bạch y kia sẽ hiện ra bay xung quanh ngươi, trừng mắt nhìn ngươi không ngừng… Ai, thật là lạnh.” Quân Thụy làm bộ sờ sờ cánh tay của mình, cười nói: “Nói đến ngay cả da gà cũng nổi lên rồi, Tư Đồ Bích, ngươi có muốn ở lại nơi này không? Trừng phạt này không giống như lúc trước đâu, trước đây mỗi khi phạt ngươi đều là đặt dưới thân hung hăng chà đạp, trẫm thấy ngươi cũng không muốn vậy, vẫn là như thế này tốt hơn, ngươi cũng không cần phải chịu thống khổ nữa.”

“Bệ hạ,..” Tư Đồ Bích yếu ớt gọi, “Bệ hạ…”

Tư Đồ Bích tựa hồ rất suy yếu, thanh âm rất thấp giống như không đủ sức để lên tiếng, chỉ có thể khẽ gọi hai chữ “Bệ hạ” hai chữ, Quân Thụy mặt không đổi sắc nhìn y, tâm tình tựa hồ lại chuyển xấu. hắn bống dưng lại bắt đầu chán ghét bộ dạng yếu ớt này của Tư Đồ Bích.

Tư Đồ Bích nói không được nữa, ánh mắt phiêu hốt địa Quân Thụy, trong mắt dần dần đong đầy nước mắt giống như một hồ nước xanh gợn xóng rung động khiến tim của Quân Thụy đột nhiên nhói lên một chút. Sau đó hắn thấy nước mắt của Tư Đồ Bích rốt cuộc cũng không thể giữ lại, thoáng cái rơi xuống, đối phương lại mở miêng như muốn nói điều gì đó, thế nhưng còn không kịp nói gì thì đã ngã xuống nằm phục trên mặt đất còn đang ướt đẫm kia mất đi ý thức.

———————————

1/ Đông gia: Một kiểu tự xưng của hoạn quan

Chương 23 – Đau đớn

Lúc Quân Thụy ôm Tư Đồ Bích ra khỏi lãnh cung liền phát hiện cả người y lạnh đến lợi hại, cơ thể không tự chủ được mà co quắp, nguyên hắn tưởng là do người trong lòng bị lạnh, thế nhưng sau khi được đặt lên giường ở tẩm cung và trùm thêm mấy lớp chăng, lại còn gọi nô tài mang lên thêm mấy chậu than khiến hắn cũng nóng đến mức đổ mồ hôi ướt đẫm lưng áo, Tư Đồ Bích vẫn nhẹ nhàng co quắp như trước, hai hàm răng vẫn lách cách đánh vào nhau, thần trí không hề thanh tỉnh hơn chút nào. Quân Thụy nhìn bộ dạng của y như thế liền cảm thấy có chút không đúng liền phân phó Trương Đình Hải đi gọi ngự y1 đến, thế nhưng đám ngự y kia giằng co hết một hồi, lại đổ cả một chén dược lớn vẫn không thấy người bệnh khá hơn. Quân Thụy cau mày nhìn Tư Đồ Bích cuộn tròn trong góc giường sắc mặt xám trắng, ngón tay gắt gao bấu chặt vào vạt áo trước ngực cố sức hô hấp, giống như y đang phải chịu sự thống khổ gì đó to lớn lắm, mà một đám gự y đang quỳ bên giường đều nhất trí nói rằng đây chỉ là do Tư Đồ Bích người yếu thể nhược, hoàn toàn không tìm được nguyên nhân chính xác.

“Một đám lang băm!” Quân Thụy nhấc chân đạp ngã một gã ngự y gần nhất, quát, “Còn không cút hết ra ngoài cho trẫm!”

“Dạ… Dạ… Hoàng thượng… Hoàng thượng bớt giận…” Các ngự y nơm nớp lo sợ không dám đứng dậy mà chỉ dùng đầu gối lê người ra ngoài, ngay cả thở cũng không dám thở mạnh. Trước đó, bọn họ đã biết vị tân quân hỷ nộ vô thường này đã từng vì vị Tư Đồ đại nhân đang nằm trên giường kia mà đại phát lôi đình một lần, lúc này lại là chuyện có quan hệ đến Tư Đồ đại nhân khiến bọn họ thêm một phen lao đao khốn đốn. Đám ngự y này coi như đã hiểu được tầm quan trọng của vị Tư Đồ đại nhân kia trong lòng Hoàng đế, tất cả mọi người đều đang âm thầm cầu nguyện vị tổ tông Tư Đồ đại nhân kia trường mệnh bách tuế, nếu không bọn họ cũng không biết rằng mình có đủ bao nhiêu cái đầu để Hoàng đế chém hay không.

“Người yếu thể nhược?” Sau khi đám ngự y lui hết ra ngoài Quân Thụy nghi ngờ nhìn Tư Đồ Bích còn đang hô hấp hỗn loạn, tình huống của y tựa hồ càng ngày càng không xong, vẫn cứ cuộn người ở góc giường bất an giãy dụa, mấy tấm chăn cũng bị y vặn xoắn lung tung khắp bên cạnh, chỉ nhìn thôi cũng đã khiến người khó chịu. Quân Thụy một hơi bước đến kéo Tư Đồ Bích từ trong góc giường ra ngoài, mở bàn tay đang xiết chặt của y ra đan vào tay mình rồi ủ người vào trong ngực, bàn tay kia thực sự khiến hắn cảm thấy lạnh lẽo như một khối băng, quần áo trên người của y cũng đã sớm bị mồ hôi lạnh thấm ướt mất. Quân Thụy cứ như thế ôm đối phương vào trong ngực mình, lại kéo chăn đắp lên người cố gắng xiết chặt y, thật giống như chỉ cần như vậy là có thể khiến y không còn run rẩy.

“Ách…” Tư Đồ Bích nhẹ giọng rên rỉ, khó khăn mở mắt ra, ánh mắt tán loạn nhìn vào Quân Thụy, vẫn còn không tỉnh táo lắm, mở miệng nói với đối phương, “Thái ca… đau… rất đau…”

Quân Thụy có chút buồn bực, dùng tay chế trụ cằm của Tư Đồ Bích bắt y phải nhìn thẳng vào mình, trầm giọng nói: “Tư Đồ Bích nhìn cho rõ, trẫm không phải Quân Thái! Ngươi rốt cục bị làm sao? Đau nơi nào? Chuyện gì xảy ra?”

“Đau… Đau quá…” Tư Đồ Bích vẫn mơ hồ không rõ rên rĩ, trong đôi mắt dần dần tích tụ không ít lệ quang giống như cơn mưa không ngừng rơi xuống, nhiệt độ cơ thể lạnh băng lệ rơi nóng hổi, khiến Quân Thụy có chút không biết phải làm thê nào.

“Ngươi đau nơi nào? Mau nói cho trẫm biết.” Quân Thụy tức giận đến mức hơi thở cũng hỗn loạn nắm nấy cằm Tư Đồ Bích, lưng y đang được hắn ôm chặt trước ngực khiến hắn có thể thấy được nhịp đập hỗn loạn của trái tim đối phương.

“Là do tim sao?” Quân Thụy vội vàng hỏi, thế nhưng lại lập tức lắc đầu, “Không đúng, nếu là tim có vấn đề đám ngự y kia đã sớm có thể chẩn đoán ra rồi. Ngự y nói ngươi chẳng qua là tâm mạch có chút yếu ớt, trái tim vốn không có bệnh thật gì, hơn nữa bọn họ đều chẩn không ra nguyên nhân, khẳng định không phải do tim. Ngươi rốt cục bị làm sao? Mau trả lời trẫm!”

“Bệ hạ…” Trương Đình Hải nhìn bộ dạng nôn nóng của Quân Thụy nhịn không được lên tiếng, “Bệ hạ, có mấy lời nô tài không biết ….không biết có nên nói hay không…”

“Nói mau!” Quân Thụy gầm gừ, quay đầu lại trừng mắt nhìn Trương Đình Hải, khiến gã sợ đến mức chân cũng trở nên mềm nhũn.

“Bệ hạ… trước đó Tư Đồ đại nhân đã qua đêm tại lãnh cung, nô tài cho rằng có lẽ đại nhân đã thực sự đụng phải thứ gì đó không sạch sẽ… Ngự y cũng nói đại nhân đây chính là thể nhược, có thể bởi vì thể nhược nên mới bị thứ kia bám vào…”

“Bị bám vào?”

“Hồi bệ hạ, đúng vậy!” Trương Đình Hải trong lòng run sợ nói tiếp, “Lúc Bệ hạ đến lãnh cung cũng đã nhìn thấy, Tư Đồ đại nhân lúc đó đang ôm một con hắc miêu, nô tài cả gan nói một câu, hắc miêu xuất hiện ở nơi đó trong một đêm mưa gió thế này, vốn là sự bất tường…”

“Lộn xộn cái gì!” Quân Thụy mắng, “Trương Đình Hải, ngươi có phải cảm thấy cái đầu trên cổ có chút buồn chán nên muốn đổi một nơi khác cho nó rồi?”

“Bệ hạ tha mạng… Bệ hạ tha mạng…” Trương Đình Hải té quỵ dưới đất, ai ngờ chỉ mới cúi đầu liền vừa vặn đối diện với con mèo đen mà Tư Đồ Bích vừa nhặt được, một đôi đồng tử màu ngọc bích dưới sự cộng hưởng của ánh lửa càng trở nên phá lệ sâu thẳm. Trương Đình Hải chỉ cảm thấy sau lung mình nổi lên từng trận rét run.

“A…” Tư Đồ Bích đột nhiên hét rầm lêm, y ở Quân Thụy trong lòng liều mạng giãy dụa quẫy đạp, hai tay vẫn vòng qua trước ngực ôm lấy cánh tay mình liều mạng run rẩy, cả người gồng lên cứng ngắc thấp giọng khóc lóc. Quân Thụy vội vã muốn vươn tay ôm lấy y lại khiến y càng giãy dụa lợi hại hớn, lớn tiếng khóc la: “Không được đụng vào ta, cút ngay! Cút ngay! Đông! Đau quá a!”

“Tư Đồ Bích! Tư Đồ Bích ngươi thanh tỉnh một chút cho trẫm!” Quân Thụy nhào lên trên giường, cố gắng kéo đôi tay đang co chặt của Tư Đồ Bích ra đặt lên trên đầu, giam cầm y xuống dưới thân mình, nhìn chằm chằm vào đôi mắt thất thần kia gằn giọng ra lệnh: “Tư Đồ Bích, ngươi nhìn rõ xem trẫm là ai! Nếu như ngươi còn không chịu an tỉnh một chút, trẫm liền giết hết người của Tư Đồ gia, ngươi có nghe rõ không!?!”

Tư Đồ Bích cũng không quá thanh tỉnh, đôi mắt giăng đầy sương mù ướt đẫm nhìn vào Quân Thụy, hơn nữa ngày mới tựa hồ có chút rõ ràng người trước mắt là ai, y mở miệng thở gấp một hồi, đôi môi run run dường như không thể không chế để phát ra âm thanh, lại qua thêm một lúc nửa mới phát ra một câu nhẹ nhàng như hơi thở: “Bệ hạ…”

Quân Thụy nhìn thấy Tư Đồ Bích rốt cục an tĩnh lại mới có được chút tâm tư quan sát cẩn thận người bên dưới, sắc mặt của y trắng bệch, mồ hôi lạnh đổ ra một tầng lại một tầng thấm ướt y phục, quả thực có chút giống như vừa được vớt ra từ trong nước. Bởi vì vừa rồi đã xuất mồ hôi, hơn nữa còn kịch liện giãy dụa nên y cũng không thanh tỉnh được bao lâu, bây giờ lại trở về hôn mê bất tỉnh như trước. Trương Đình Hải nhanh chóng gọi vài thái giám cung nữ đến giúp y thay y phục, thân thể bị che đậy dưới lớp vải dên kia thực sự giống như một khối bạch ngọc chất lượng tốt nhất, từ xa trong ánh lửa như ẩn như hiện nhìn qua khiến người ta có ảo giác giống như đang phát ra một loại quang mang mờ nhạt. Bất quá bởi vì y vẫn chưa thanh tỉnh nên chỉ có thể mềm mại tựa lên người đám thái giám kia để bọn chúng mặc sức bày bố, Quân Thụy trầm ngâm nhìn một hồi đột nhiên bước đến hất văng tên thái giám đang hầu hạ Tư Đồ Bích thay y phục, lại phất tay một cái ra hiệu cho toàn bộ đám nô tài lui ra ngoài.

“Bệ hạ…” Trương Đình Hải tiếp nhận xiêm y sạch sẽ trong tay tiểu thái giám kia, ngơ ngác nhìn Hoàng đế ôm Tư Đồ Bích vào trong ngực, động tác có chút trắc trở giúp y thay y phục.

“Mang một chén canh nóng đến đây.” Quân Thụy nhẹ giọng phân phó.

“Dạ… dạ… Nô tài sẽ đi lấy ngay…” Trương Đình Hải vội vàng khom người lui xuống, sau khi ra đến cửa liền kéo hết những nô tài đang trực đêm bên trong ra, cuối cùng còn không quên đóng cửa lại.

Tẩm điện rốt cục cũng an tĩnh lại, Quân Thụy ôm Tư Đồ Bích, ngón tay chậm rãi vuốt ve từng đường nét tinh xảo trên gương mặt y, tóc mái đen mượt bị mồ hôi thấm ướt tán loạn vun vãi trên trán, Quân Thụy nhẹ nhàng giúp y vuốt lại, sau đó dùng một lại ánh mắt nghiên cứu nhìn một lượt từ trên xuống dưới trên người đối phương.

“Tư Đồ Bích, trẫm muốn ngươi làm một con chim hoàng yến, vì sao hết lần này đến lần khác ngươi lại muốn làm chim ưng? Cũng không nghĩ đến cái thân thể yếu đuối này của ngươi một chút, như vậy cũng xứng làm chim ưng sao??” Quân Thụy đột nhiên cười khẽ một tiếng, cầm chặt bàn tay của Tư Đồ Bích chỉnh lại cái đầu vô lực ngã qua một bên của y, lúc chạm vào gương mặt mềm mại kia lại không nén được thở dài, nói: “Ngoan ngoãn làm chim hoàng yến của trẫm, trẫm sẽ không đối xử với ngươi như bây giờ. Ngươi biết ki, trẫm ghét nhất có người đối nghịch với mình, mặc kệ người đó là ai trẫm cũng chưa từng cho y có kết cục tốt. Tư Đồ Bích, ngươi bất quá chỉ muốn bảo toàn Tư Đồ gia, ngươi lại vì việc đó mà đối nghịch với trẫm sao? Trái lại, ngươi chỉ cần ngây ngô ở bên trẫm thì tốt rồi…”

Chỉ chốc lát sau, Trương Đình Hải liền bưng tới một chén canh nóng, Quân Thụy nỗ lực muốn đánh thức Tư Đồ Bích, thế nhưng y lại ngoài ý muốn cảm thấy được đây tựa hồ là một chuyện vô cùng khó khăn, bất luận hắn lay động hoặc gọi thế nào người kia cũng không chút phản ứng, có đôi khi Tư Đồ Bích cũng mở mắt ra môt chút thế nhưng lại rất nhanh nhắm lại. Bởi vì thân thể hư thoát khiến y thâm chí còn không thể ngẩng đầu, chỉ có thể vô lực tựa lên trên người Quân Thụy. Loại thái độ nhu thuận này tuy rằng rất khó có được, thế nhưng Quân Thụy lại chẳng cảm thấy một chút cao hứng nào.

ấm áp bát súp, Quân Thụy nỗ lực tỉnh lại Tư Đồ Bích, thế nhưng hắn phát hiện giá tựa hồ là nhất kiện rất chuyện khó khăn, vô luận hắn thế nào lay động hắn, hô hoán tên của hắn, Tư Đồ Bích đều tựa hồ tịnh không tỉnh táo lắm, có đôi khi hơi mở mắt, thế nhưng rất nhanh thì hội hựu nhắm lại. Bởi vì hư thoát hắn thậm chí ngay cả ngẩng đầu cũng không thể, chỉ có thể vô lực tựa ở Quân Thụy trên người. Loại này nhu thuận tuy rằng khó có được, thế nhưng Quân Thụy lại một chút cao hứng cũng không có.

“Tư Đồ Bích, mau tỉnh lại, uống chút canh, nào, tỉnh lại một chút!” Quân Thụy kiềm chế nóng nảy trong lòng, dùng ngữ điệu mệnh lệnh mói với Tư Đồ Bích, thế nhưng âm thanh lại không khỏi trở nên nhu hòa hơn hẳn. Hắn vỗ vỗ mặt của Tư Đồ Bích, dường như có chút hơi dùng sức nên hai bên má rất nhanh liền đỏ lên, hợp với khí sắc trắng bệch trên mặt y, nhìn thến nào cũng cảm thấy có chút quỷ dị.

“Đau…” Tư Đồ Bích rốt cục mở miệng nói chuyện, Quân Thụy thở ra một hơi nhìn y chậm rãi mở mắt, mơ mơ màng màng nhìn qua, cái loại biểu tình ngây thơ mê võng này khiến Quân Thụy không khỏi mỉm cười, nhẹ giọng nói: “Tại sao lại đau, nói như vậy thật giống như ngoại trừ khiến ngươi bị đau thì chưa từng cho ngươi hồi ức tốt đẹp gì”

Quân Thụy cười cười nói xong câu đó, đột nhiên lại nghĩ lời này quá mập mờ, vội vã quay đầu tìm Trương Đình Hải, bảo gã dâng chén canh lên.

“Nhanh uống một ít canh đi, ngươi đổ mồ hôi nhiều lắm, thân thể không chịu nổi đâu.” Quân Thụy nhàn nhạt mở miệng, để Trương Đình Hải cầm lấy chén can, tự mình dùng cái muỗng nhỏ chậm rãi đút canh vào miệng Tư Đồ Bích.

“Bệ hạ, cứ để nô tài làm đi…” Trương Đình Hải run giọng nói. Trong Hoàng cung này không có bất kỳ người nào có được vinh quang như thế, không chỉ có thể khiến Hoàng thượng tự mình hầu hạ thay y phục, thậm chí còn được Hoàng thượng đút canh cho, đây quả thực là việc trước giờ chưa từng có. Bất quá, thoạt nhìn chính là Hoàng đế ân sủng, thế nhưng nếu để người có dụng tâm khác thấy được liền có thể đổ lên đầu Tư Đồ Bích tội danh bất kính.

Quân Thụy cũng nghĩ đến điểm này, đành không qua vui vẻ ném cái muỗng đứng dậy: “Được rồi, ngươi hầu hạ y uống hết chén canh này, sau đó hẳn đến chỗ đám ngự y lang băm kia khai phương sắc thuốc. “

“Dạ, bệ hạ.” Trương Đình Hải lĩnh chỉ, quỳ xuống trước giường cẩn thận dực dực hầu hạ Tư Đồ Bích uống canh, sau đó còn thức thời giúp y đắp mền nghỉ ngơi, chợt nhớ đến Quân Thụy còn đang ở bên cạnh thì cúi đầu hỏi: “Bệ hạ, người xem nên đưa Tư Đồ đại nhân trở về hay an bài một nơi trong cung cho ngài ấy?”

Quân Thụy suy nghĩ một chút, lại quay đầu nhìn Tư Đồ Bích đang mê man ở trên giường, khoát tay một cái: “Được rồi, cứ để y ở lại tẩm cung của trẫm, dù sao cũng không phải lần đầu tiên.”

————————————-

1/ Ngự y: Thật ra cũng chỉ là Ngự y thôi, nhưng Ngự y là người tài giỏi được tuyển chọn đặc cách chữa bệnh cho Hoàng đế. Những Ngự y bình thường phải chữa bệnh cho tất cả người trong cung, từ chủ tử cho đến cung nữ, thái giám, thậm chí một vài quan lại bị bệnh cũng có thể thỉnh Ngự y chữa trị. Nhưng Ngự y là chuyên dụng của Hoàng đế, thường do đám thủ tịch Ngự y viện đảm nhận, chỉ khám bệnh khi có lệnh của Hoàng đế hoặc do bản thân tự nguyện, những người khác không có quyền ra lệnh hoặc chi phối họ.

Chương 24 – Dưỡng bệnh

Quả nhiên không ngoài sở liệu, ngày tiếp theo lâm triều liền có người dâng sớ buộc tôi Tư Đồ Bích bất kính. Đại thần dâng sớ chính là môn sinh đắc ý của Trương Thái sư và ái tướng dưới trướng của Đỗ Thanh Lãng. Quân Thụy thật sự cảm khái với sự linh thông tin tức của đám triều thần này, trong lòng bất giác lại có chút không rõ mùi vị: Nếu mấy đại thần này có thể đem tin lực đặc lên dân sinh xã tắc, vậy người làm Hoàng đế như hắn quả thật có thể buông lỏng hơn không ít. Chỉ bất quá thế cục hiện giờ cũng không phải chỉ do hắn nói là được, qua hai việc vừa rồi đám đại thần này tuy có chút bị chấn nhíp thế nhưng thủy chung vẫn còn thiéu dạy dỗ, cần phải giáo huấn mạnh tay hơn chút nữa mới được.

Quân Thụy đối với bảng tấu luận tội kia vẫn không hề tỏ thái độ gì mà trực tiếp mang đề tài chuyển đến vụ án Đỗ Thanh Lãng ăn hối lộ. Lần trước, Tư Đồ Bích thẩm tra vụ án này lại bởi nhân chứng trọng yếu nhất là Trương Toàn sợ tội tự sát mà đánh mất đầu mối, thế nhưng dựa theo quyển sổ kia của Trương Toàn đi tra xét thì quả thực phát hiện không ít vấn đề. Thế nhưng mặc dù có vấn đề nhưng vẫn không thể định rõ tội trạng của Đỗ Thanh Lãng, vẫn đề cứ như thế trở nên có chút khó xử, các đại thần cũng vì vấn đề này mà cố chấp ý kiến, tranh luận xôn xao. Kết quả thảo luận sau cùng lại trở thành thỉnh cầu Quân Thụy xử lý nhẹ tay với Đỗ Thanh Lãng.

Quân Thụy tán thành, quyết định đem Đỗ Thanh Lãng giáng quan ba cấp, phạt bống hai năm, cũng bắt hắn diện bích sám hối trong nhà nửa năm. Đối với việc này kỳ thực trong lòng Quân Thụy không khỏi đau đớn vạn phần, dù sao Đỗ Thanh Lãng cũng là lương tướng do một tay hắn cất nhắc, trong quá trình hắn mưu đoạt ngôi vị gã cũng không ít lần lập đại công, thế nhưng cư nhiên lại bị Tư Đồ Bích bắt được nhược điểm, đúng là đáng giận cũng đáng trách mà.

Vụ án này kỳ thực có quá nhiều điểm khả nghi, thứ nhất chính là số sách trọng yếu như vậy Đỗ Thanh Lãng không có khả năng dễ dàng giao cho một trướng phòng tiên sinh không mấy thân tín như thế xử lý. Thứ hai chính là, cho dù Đỗ Thanh Lãng thực sự sơ xuất giao cho Trương Toàn, gã cũng không có khả năng mang theo bên người đến một nơi như kỹ viện, còn khiến sau khi uống say mà đánh rơi vào tay cô nương của Thanh Ngọc quán. Thứ ba, cho dù là bị kỹ nữ lấy được cũng không có khả năng trùng hợp rơi vào tay của Tư Đồ Bích nhanh như thế. Căn cứ vào ba điểm khả nghi đó, Quân Thụy có thể khẳng định sau lung Tư Đồ Bích nhất định có người âm thầm tương trợ. Người đó không những có thể thần không biết quỷ không hay trộm lấy sổ sách dứoi mắt Đỗ Thanh Lãng, mà còn có thể giúp y giải quyết Trương Toàn ngay trong lao phòng được canh phòng cẩn mật.

Giết người diệt khẩu, một chuyện tàn độc như vậy thực sự không thể nào liên hệ lên người một thanh niên thoạt nhìn văn nhã như Tư Đồ Bích, thế nhưng cố tình hai thứ trông có vẻ hoàn toàn khác biệt thế lại có thể liên hệ với nhau. Chính sự liên hệ đó khiến Quân Thụy cảm thấy vô cùng tức giận, mà lại bởi vì sự tức giận khiến hắn không ngừng quát mắng những đại thần có quan hệ trong việc nghị luận về tội bất kính của Tư Đồ Bích. Quân Thụy nhìn một đám đại thần im lặng quỳ rạp dưới điện không dám lên tiếng không nhịn được phất tay một cái, Trương Đình Hải bên cạnh thấy vậy liền thở phào nhẹ nhõm, vội vội vàng vàng tuyên bố bãi triều.

Lúc Quân Thụy quay về tẩm cung vừa lúc nhìn thấy một bức tranh thế này: Tư Đồ Bích lười nhác nằm trên nhuyễn tháp, một tay chống lên thái dương một tay ôm lấy con mèo nhỏ lông đen hôm trước. Sắc mặt của y đã tốt hơn tối qua rất nhiều, tóc được tùy tiện vấn thành một búi lỏng phía sau đầu. vài lọn tóc đen rũ xuống trước ngực khiến gương mặt càng thêm trắng nõn như bạch ngọc, thật sự xinh đẹp không sao tả xiết. Mà con mèo đen trong lòng y, bộ lông dưới ánh mặt trời lòe lòe phát sáng, bóng mượt như tơ lụa thượng đẳng đang cuộn thành một đoàn trên đùi Tư Đồ Bích, ngửa phần bụng mềm mại ra để y tùy ý nhẹ nhàng vuốt ve, cái đuôi thật dài tinh nghịch đong đưa qua lại.

Quân Thụy đứng ở trước cửa nhìn một hồi, phất tay cho đám nội thị đang hầu hạ lui hết đi rồi mới chậm rãi bước vào. Tư Đồ Bích đang trong lúc buồn ngủ đến mơ màng nên cũng không chú ý đến hắn, thẳng đến khi Quân Thụy đứng ở trước nhuyễn tháp khiến con mèo nhỏ kia giật mình “Meo meo” một tiếng rồi nhảy khỏi người y bỏ chạy, Tư Đồ Bích mới chậm rãi mở mắt ra. Lông mi của Tư Đồ Bích thật rất dài, từ góc độ của Quân Thụy nhịn xuống, lúc y chậm rãi mở mắt như thế thật giống đôi làn sóng biếc chảy vào biển dương quang vàng óng ánh, thật sự khiến cho người ta không nhịn được mà muốn nhìn nhiều thêm vài lần.

“Bệ hạ…” Tư Đồ Bích mở to mắt ngạc nhiên một trận nhưng rất nhanh đã phản ứng kịp, vội vàng rướn người muốn đứng dậy, đáng tiếc cơn bệnh lần trước khiến cả người của y đều trở nên mềm nhũn, đầu váng mắt hoa. Hành động đứng lên đột ngột như thế khiến thân thể y trở nên loạng choạng suýt nữa ngã sấp vào khoảng không phía trước nhuyễn tháp, may mắn Quân Thụy nhanh tay lẹ mắt nhanh chóng kéo y lại, hơi dùng sức một chút liền dễ dàng ôm trọn người kia vào lòng.

Quân Thụy ôm lấy vòng eo mảnh khảnh của Tư Đồ Bích, từ trên cao ngạo nghễ nhìn xướng, cảm nhận mùi thuốc đông y nhàn nhạt trên người y, có chút cảm giác đắng chát, lại có chút khiến người ta nhẹ nhàng khoan khoái. Quân Thụy nâng cằm của Tư Đồ Bích lên để y đối diện với mình, đôi môi màu hồng nhạt khẽ nhếch lên tạo thành một đường cung gần như hoàn mỹ, Quân Thụy nhịn không được dùng ngón cái nhẹ nhàng vuốt ve qua lại vài lần, lại dùng một loại âm thanh thập phần ái muội lên tiếng hỏi: “Đã khỏe rồi?”

“Tạ ơn bệ hạ quan tâm. Vi thần thật sự đã khỏe hơn rất nhiều” Tư Đồ Bích nhẹ giọng nói.

“Tối hôm qua ngươi một mực khóc lóc, bộ dạng thật sự rất đáng thương.” Quân Thụy cười rộ lên, “Hiện tại đã khôi phục lại thành Ngự Sử đại nhân vô cùng giảo hoạt rồi.”

Tư Đồ Bích mở to hai mắt lộ vẻ mặt kinh ngạc, trong chốc lát tiếu ý lại đong đầy nơi khóe mắt, mỉm cười: “Bệ hạ, kỳ thực tối hôm qua cũng là Ngự Sử đại nhân giảo hoạt vô cùng, chỉ bất quá bệ hạ lại không phát hiện mà thôi.” Y cố ý nhấn thêm trọng âm trên mấy chữ “Ngự Sử đại nhân giảo hoạt vô cùng” khiến trong lòng Quân Thụy không tránh khỏi vài điểm ngứa ngáy.

“Tối hôm qua ngươi một mực kêu đau, rốt cuộc là đau ở đâu?” Quân Thụy cười hỏi.

“Ồ? Có sao?” Tư Đồ Bích giả ngốc, nghiêng đầu tò mò nhìn Quân Thụy.

“Không chịu nói cho trẫm sao?”

“Bệ hạ là đang ra lệnh cho vi thần?”

“Nếu trẫm thật sự ra lệnh, ngươi sẽ nói thật với trẫm sao? “

“Vậy còn phải xem bệ hạ có muốn nghe nói thật hay không.”

“Tư Đồ Bích, không nên dắt trẫm đi quanh co như thế.” Quân Thụy dùng lực ôm chặt lấy y, loại ôm ấp mạnh mẽ này khiến Tư Đồ Bích có chút không thở nổi, vội vàng giơ tay lên muốn đẩy người ra, thế nhưng lại bởi vì thân phận đế vương của Quân Thụy mà không dám quá vọng động, kết quả tạo thành hành động đẩy người của y lại mang theo không ít hàm xúc dục cự hoàn nghênh khiếng người ta đỏ mặt.

“Tư Đồ Bích, thật không biết trong miệng ngươi rốt cuộc có bao nhiêu lời thật lòng. Nếu không thì thế này đi, trẫm dùng một tin tức mật để đổi lấy một lời thật lòng, ngươi xem có được hay không?” Quân Thụy bắt lấy bàn tay của Tư Đồ Bích đang đặt trước ngực hắn, ngón tay của y tiêm dài lạnh lẽo thật giống như ngọc khí nhất đẳng, xoa nắn trong lòng bàn tay thật sự rất thoải mái, khiến Quân Thụy hiếm được một lần tốt tính cất tiếng, “Trẫm dùng kết quả cuối cùng của vụ án Đỗ Thanh Lãng đổi lấy lời nói thật của ngươi có được không?”

“Vụ án Đỗ Thanh Lãng? Bệ hạ, kết quả vụ án này thế nào khi thần xuất cung tự nhiên sẽ biết, một chuyện dĩ nhiên có thể biết như thế người nghĩ sẽ có cơ hội đổi lấy lời nói thật của thần sao?” Tư Đồ Bích cười đến rất vui vẻ, ngay cả bàn tay đang bị Quân Thụy nắm lấy cũng không hề phản kháng, khó được một lần ngoan ngoãn thuận theo.

“Thế nhưng nếu như ngươi biết được kết quả ngay bây giờ, liền có nhiều thời gian hơn để tính toán xem bước tiếp theo làm thế nào để đối phó trẫm, không phải sao? Trẫm biết, ngươi muốn giúp Quân Thái nên mới hạ thủ đối phó nhiều của trẫm, bất quá bước đi này của ngươi lại khiến trẫm có thể dễ dàng đoán được dụng tâm trong đó. Kỳ thực ngươi chỉ cần cố nhịn thêm một chút, không nên ngay lần đầu tiên đã gây ra động tĩnh lớn đến thế, như vậy có thể trẫm cũng sẽ không lập tức phát giác được tính toán của ngươi rồi, ái khanh nói xem có đúng thế hay không?” Quân Thụy rất nhàn nhã lên tiếng, giống như những gì hắn đang nói hoàn toàn không hề lien quan đến giang sơn xã tắc, mà chỉ là đang đàm luận về thi từ ca phú mà thôi. Hắn rõ ràng cảm thấy được thân thể của Tư Đồ Bích trong lòng hơi cứng đờ, thế nhưng rất nhanh liền khôi phục lại bình thường.

“Bệ hạ thực sự rất lợi hại.” Tư Đồ Bích tán thưởng nói, “Nếu biết vi thần muốn đối phó thân tín của người, không ngờ còn có thể để thần chủ thẩm vụ án đó, thật sự là công chính nghiêm minh.”

“Như vậy ngươi có muốn biết trước kết quả hay không? Hiện tại thánh chỉ còn chưa được ban ra, ngươi có thể là người đầu tiên biết được cục diện cuối cùng của vụ án này, đề nghị này có đủ hấp dẫn hay không? “

“Được rồi.” Tư Đồ Bích thở dài, biểu tình có chút ai oán, lắc đầu nói, “Bệ hạ thật sự lợi hại, như vậy vi thần đành nói chân tướng cho người biết vậy.”

“Ngươi nói.”

“Chân tướng đó là —— vi thần… Hình như thực sự bị trúng tà.” Tư Đồ Bích dùng ngữ điệu thở dài ai oán nói ra đáp án, thế nhưng đến cuối cùng thật sự nhịn không được để lộ tiếu ý ra khóe miệng, khiến Quân Thụy cảm thấy vừa đáng giận lại vừa đáng yêu đến không biết làm thế nào.

Ánh sáng trong điện có chút hôn ám, chỉ có ánh đèn lúc nãy mấy thái giám trực ban vừa lúc điểm lên cùng với lánh lửa từ mấy chậu than sưởi ấm lặng lẽ bập bùng, ánh lửa màu quất chín ấm áp lại ái muội. Bóng của những tấm màn sa mỏng manh lấp lánh phản quang được treo trên cột đỏ cao chót vót lúc này đây tùy theo ánh lửa mà loạng choạng nhảy nhót.

Quân Thụy ôm lấy Tư Đồ Bích, hai người cùng ngồi trên nhuyễn tháp, tâm tình của Quân Thụy lúc này cực kỳ tốt đẹp, hắn để Tư Đồ Bích ngồi trên chân mình, nhẹ tay lôi kéo khiến y hơi nắm xuống, đầu gối lên tay vịn của nhuyễn tháp. Quân Thụy ôm lấy Tư Đồ Bích, từ trên cao nhìn ngắm đối phương, bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve gò má của y, khó được một lần ôn nhu cất lời: “Tư Đồ ái khanh, ngươi có biết ấn tượng của trẫm đối với ngươi hay không? “

“Vi thần thật sự không biết.” Tư Đồ Bích tương đương phối hợp, biểu hiện cực kỳ nhu thuận, đôi mắt xinh đẹp như mắt mèo kia khẽ nheo lại tràn đầy tiếu ý, đôi con ngươi lóe sáng thật giống như hai viên ngọc lục bảo lộng lẫy nhất, sang đến khiến người chói mắt.

“Ái khanh, ngươi nếu vẫn luôn ngoan ngoãn như vậy thì tốt biết bao nhiêu.” Quân Thụy trêu đùa, “Trẫm mong ngươi như thế, bất quá ngươi lại không chịu, cuối cùng là vì sao đây?”

“Nếu thần cứ mãi như thế này, chỉ sợ bệ hạ ở chung với thần chẳng được bao lâu sẽ lập tức chán ghét rồi? Vi thần cho rằng, chỉ có giảo hoạt thế này mới có thể buộc bệ hạ lại…” Tư Đồ Bích hơi mỉm cười, khỏe miêng hiện lên một độ cung nho nhỏ, lúm đồng tiền trên má mơ hồ lộ ra một chút, thoạt nhìn có vẻ cực kỳ tinh quái.

“Tư Đồ Bích, ngươi thật quá lạnh lung rồi.” Quân Thụy kéo nhẹ một lọn tóc bên tai y đặt vào bàn tay thưởng thức, mềm mại khẽ nói, “Tuy rằng thoạt nhìn ngươi giống như đang cười đùa đang gây sự, thế nhưng trong đầy lại vô cùng lạnh lùng tỉnh táo. Ái khanh, đây là ấn tượng của trẫm đối với ngươi. Bất quá…”

Quân Thụy cúi đầu nhẹ giọng thì thầm bên tai Tư Đồ Bích: “Trẫm thật ra rất muốn nhìn một chút xem, một kẻ lạnh lùng như ngươi đến lúc động tình sẽ có bộ dạng như thế nào.”

Quân Thụy nâng cằm của Tư Đồ Bích lên, để y ngẩng đầu đối diện với mình, sau đó không hề chớp mắt chậm rãi cúi xuống thưởng thức đôi môi kia, nụ hôn dịu dàng triền miên không dứt. Thân thể Tư Đồ Bích có chút cương cứng, đại khái y không dám tin tưởng Quân Thụy có thể đột nhiên ôn nhu như vậy, phản ứng đó khiến Quân Thụy cảm thấy rất buồn cười, vì vậy nụ hôn lại càng thêm ôn nhu triền miên. Phản ứng của Tư Đồ Bích vô cùng trúc trắc, điều này lại làm cho Quân Thụy cảm thấy rất muốn cười: “Trước đây Quân Thái không dạy cho ngươi sao?”

Gương mặt của Tư Đồ Bích hơi ửng đỏ, quay đầu nhìn nơi khác thấp thỏm nói: “Vi thần đã từng nói, Thái ca chẳng qua chỉ là thân nhân.”

“Ái khanh, ngươi bây giờ là đang giải thích sao?” Quân Thụy cảm giác mình đối với hai chữ “Thái ca” có chút không vui vẻ, không khỏi cắn nhẹ môi của đối phương, nhìn thấy bộ dạng cau mày của y thì cười nói, “Hay là đang chứng minh cái gì?”

Tư Đồ Bích không đáp lời, giơ tay lên đặt trên môi của mình, nhg chỉ vừa đặt lên bàn tay đã bị Quân Thụy bắt được, bị hắn nắm lấy thật chặc trong tay.

“Tư Đồ ái khanh, trẫm thật muốn nhìn bộ dạng lạnh lùng này của ngươi bị xé rách…” Quân Thụy nhẹ giọng nói, “Muốn nhìn một chút xem Tư Đồ Bích lạnh lùng đến khi chân chính động tình sẽ có bộ dạng thế nào…”

Chương 25 – Bức họa

Quân Thụy đem Tư Đồ Bích giam cầm ở trong ngực mình, lại dùng cánh tay thít chặt lấy hông của y, cánh tay còn lại không ngừng du ngoạn trên cơ thể đối phương, cánh tay không an phận ấy mang theo nhiệt độ nóng rực nhẹ nhàng kích thích xoa nắn trên cơ thể Tư Đồ Bích, chậm rãi mở vạt áo của hắn ra, ngang ngược xâm nhập vào bên trong.

Làn da của Tư Đồ Bích nhẵn nhụi trơn mịn lại còn có một ít cảm xúc lạnh lẽo, cảm giác lúc chạm vào cực giống với ngọc thạch nhất đẳng, Quân Thụy chậm rãi vuốt ve vùng bụng bằng phẳng của y, vùng xương chậu bên dưới nhô ra có chút đột ngột khiến lúc vuốt qua có chút cộm tay, Quân Thụy không khỏi cười nói: “Ái khanh, ngươi thực sự quá gầy. Sinh hoạt ở Tư Đồ gia an nhàn sung sướng như vậy cũng không có cách nào khiến ngươi béo lên một ít sao?”

Tư Đồ Bích không trả lời mà chỉ dùng vẻ mặt mê man gối đầu trên tay vịn của nhuyễn tháp ngửa mặt nhìn Quân Thụy, loại thái độ dịu ngoan nhu thuận này khiến hắn càng thêm như cá gặp nước mà không ngừng vuốt ve cơ thể của đối phương. Bàn tay to lớn chậm rãi hướng về phía trước xoa nắn xương sườn của y, sau đó lại giống như vui đùa mà dao động trên ngực Tư Đồ Bích, bàn tay không ngừng nhe nhàng xoa nắn trêu chọc hai điểm hồng nhỏ trước ngực, chỉ chống lát sau liền thỏa mãn cảm nhận hai điểm ấy trở nên cứng rắn nhạy cảm. Quân Thụy cúi đầu bắt lấy đôi môi của Tư Đồ Bích bá đạo ấn xuống một nụ hôn, đông tác trên tay cũng không hề dừng lại mà tiếp tục lưu luyến trêu đùa khắp mọi nơi.

Quân Thụy dùng một bàn tay tiếp tục sờ soạng trước ngực của Tư Đồ Bích, bàn tay còn lại đang siết chặt vòng eo mảnh khảnh cũng chậm rãi lần mò giải khai dây thắt lưng, tiến thẳng đến lĩnh vực thần bí giữa hai chân y.

“Ngô ngô…” Tư Đồ Bích cố gắng đè thấp tiếng rên rỉ của chính mình, bàn tay cực kỳ tôn quý của đế vương, bàn tay chấp chưởng ngọc tỷ hôm nay lại dùng để phục vụ thứ giữa hai chân của y, chỉ cần nghĩ đến như vậy cũng đã đủ khiến y hưng phấn đến quên cả bản thân. Thế nhưng nhiều năm được lễ giáo nghiêm túc dạy dỗ khiến Tư Đồ Bích lại có một nặt cảm thấy ngượng ngùng không thích hợp, trong lòng cũng không tự chủ được dâng lên một điểm sợ hãi.

Quân Thụy lại không vì hành động lãng tránh của y mà buông tha hành đông, trái lại bàn tay lại còn dùng sức hơn một chút, ngón tay chuẩn xác không hề lầm lẫn chạm vào điểm nhạy cảm của người dưới thân, chậm rãi khiêu khích xoa nắn.

“Ngô…” Tư Đồ Bích vẫn tiếp tục hành động giãy dụa không có chút kết quả kia, y cố gắng khép chặt chân lại thế nhưng thủy chung không hề tạo nên chút ảnh hưởng gì đến động tác của Quân Thụy. Nhịp độ dao động của bàn tay xấu xa kia dần dần gia tang kéo theo một khoái cảm tội lỗi kỳ lạ khiến Tư Đồ Bích từ từ bị lạc trong cảm giác đó, đôi mắt màu lục ngọc bị phủ lên một tầng sương mù có vẻ đặc biệt mê man cùng yếu đuối.

“Ái khanh, ngươi vẫn không thừa nhận mình đã động tình sao?” Quân Thụy khẽ cười nói, cơ thể hai người vẫn đang dán chặt vào nhau, khi Quân Thụy nói chuyện khí tức của y nhẹ nhàng mơn trớn da mặt của Tư Đồ Bích, ấm áp, kích thích, tràn đầy vị đạo tình sắc.

Tư Đồ Bích cố gắng muốn mở miệng, cũng đã thử vùng vẫy né tránh, thế nhưng y làm sao có thể là đối thủ của Quân Thụy, chỉ tính khí lực y đã xa xa không bằng đối phương đành phải bất đắc dĩ phí công giãy dụa.

Hai bàn tay của Quân Thụy không ngừng thỏa mãn vận động, cái tay phía trên ở trước ngực Tư Đồ Bích đùa giỡn hai điểm hồng tươi cứng rắn, còn bàn tay phía dưới lại tiếp tục động tác vuốt ve bộ lộng khiến khoái cảm ập vào đầu của Tư Đồ Bích một trận lại một trân tựa như sóng biển không ngừng đập vào bãi cát, vừa dâng lên thật cao lại cấp tốc lui xuống mất dấu, thủy chung vẫn giống như thiếu hụt một chút gì đó.

Tư Đồ Bích vừa nhìn đã thấy là một người khiêm tốn, ở trước mặt người khác lúc nào cũng tỏ ra là một người tao nhã hữu lễ, đây vốn là khí chất tôn quý lắng động qua lịch sử trăm năm của Tư Đồ gia, vì thế ngay cả trong thời điểm như thế này y cũng liều mạng khắc chế bản thân mình, thế nhưng Quân Thụy tựa hồ có thể nhìn xuyên qua biểu cảm giả tạo của đối phương, đối với hành động trêu đùa mê hoặc của bản thân vui vẻ làm đến không biết mệt, hoàn toàn không có chút ý tứ buôn tha cho người dưới thân.

“Ách…” Tư Đồ Bích không thể kềm nổi phát ra tiếng rên rỉ nhỏ vụn, trước mắt giống như hiện lên một mảng trắng xóa mơ hồ không thể nhìn rõ gì cả. Cũng chính vì một tiếng rên rỉ này khiến cho Quân Thụy càng hưng phấn tăng nhanh tốc độ hai tay, làm cho Tư Đồ Bích cảm giác chính mình đã không còn cách nào nhận thức rõ xung quanh, chỉ có thể phí công giãy dụa, hai tay cố gắng bắt lấy bàn tay làm càn dưới thân mình của đối phương hy vọng có thể ngăn cản động tác của Quân Thụy. Thế nhưng với chút sức lực của y thì nào khác gì châu chấu đá xe, hành động như vậy trái lại chỉ càng khiến Quân Thụy tăng mạnh khí lực trên bàn tay, đồng thời càng thêm thú vị ngắm nhìn biểu cảm rõ ràng đã thất thần vẫn ngoan cố cắn chặt môi mình của Tư Đồ Bích.

“Ái khanh, khanh không thích loại cảm giác này sao?” Quân Thụy cúi đầu hôn đôi môi bị Tư Đồ Bích cắn đến trắng bệch, sau đó lại dùng một bàn tay cạy mở khớp hàm của y, dùng ngón tay vói vào khiến y phải ngẩng đầu lên, không thể tiếp tục cắn môi mình. Động tác này của hắn khiến thân thể của Tư Đồ Bích cong lên, ngón tay khuấy đảo trong miệng khiến nhịp thở của y cũng không quá thông thuận, chỉ có thể há miệng vô lực thở hổn hển, chỉ chốc lát sau khóe miệng liền đã chảy xuống những dịch thể trong suốt đam mỹ.

Quân Thụy hôn nhẹ lên cần cổ tuyết trắng của y, động tác vuốt ve trên tay lại càng nhanh hơn vài nhịp, chỉ qua một chốc đã cảm thấy thân thể của Tư Đồ Bích bắt đầu run rẩy từng trận, hắn hài lòng nhìn thấy ngay cả đầu ngón chân của đối phương cũng thoải mái đến cong lên, trên bàn tay rất nhanh đã tràn đầy chất dịch nhầy dính dấp màu trắng.

“Bộ dạng động tình của ái khanh quả nhiên rất xinh đẹp. Như thế nào đây? Phải nói rằng so với ngọc lục bảo còn chói mắt hơn nhiều..” Quân Thụy hài lòng xoa đầu Tư Đồ Bích, thưởng thức ánh mắt mê ly hoảng hốt của y, toàn thân trên dưới đều là bộ dạng không hề có chút đề phòng nào. Quân Thụy không nhịn được hôn một ngụm lên mắt y, cảm thấy đôi mắt bên dưới có chút bất an khẽ lay động thì không khỏi nhẹ giọng an ủi: “Ái khanh, ngươi nghe lời của ta, ngoan ngoãn ngây ngô ở bên cạnh trẫm, trẫm cam đoan sẽ đối xử với ngươi thật tốt, biết không? Cho dù là sài lang hổ báo, ở trước mặt trẫm cũng phải thu hồi móng vuốt của mình, huống chi ái khanh bất quá cũng chỉ là một con mèo nhỏ yếu đuối mà thôi…”

Quân Thụy ngẩng đầu lên nhìn chăm chú vào Tư Đồ Bích, hắn vẫn còn muốn nói thêm gì đó nhưng ngoài ý muốn lại thấy đôi mắt màu ngọc kia đã khép lại, đầu cũng lệch qua một bên tựa lên ngực hắn, không biết là đã hôn mê hay là ngủ mất. Quân Thụy cười cười lắc đầu, lại nhìn một chút dịch thể còn lưu lại trên tay mình, độ cung trên khóe miệng lại lớn hơn một chút.

—————————————————

Tư Đồ Bích cảm thấy mình giống như đang chậm rãi bước đi trong bóng tối, trước mắt là một khoảng không đen kịt hoàn toàn không có một chút ánh sáng nào, thậm chí cũng không có dù chỉ một ngôi sao phía trên đầu, tất cả những việc y có thể làm chính là bất an mò mẫm tiến về phía trước. Xung quanh một mảnh vắng vẻ kỳ lạ, chỉ có duy nhất tiếng bước chân của bản thân khiến Tư Đồ Bích càng lúc càng nản lòng, loại cảm giác bị giam cầm trong bóng tối không hề có điểm cuối này thực sự khiến người cảm thấy khó chịu, y có thể ép buộc bản thân đi về phía trước cho đến lúc này cũng chỉ là vì cố gắng tự thuyết phục mình sẽ có ánh sáng ở cuối đường.

Phía trước tựa hồ có một bóng người, Tư Đồ Bích thật sự cảm thấy bóng dáng đó giống như ánh sáng cứu tinh, y cố gắng vơ vét hết mọi sức lực còn sót lại trong cơ thể chạy về hướng đó, mặc kệ bản thân đã gần như không thở nổi vẫn kiên trì đuổi theo, thế nhưng trước sau vẫn cứ thiếu một chút mới có thể chạm đến. Vì vậy trong lúc cuống quýt Tư Đồ Bích bất giác gọi ra một tiếng, không ngờ bóng người đó lại chậm rãi dừng lại, quay người về phía y.

Đó là một gương mặt quen thuộc lại rất xa lạ, Tư Đồ Bích vắt óc suy nghĩ nhưng cũng không nhớ được người kia là ai, bởi vì… khuôn mặt này vừa giống mẫu thân, lại có chút giống phụ thân, vừa như Cẩn nhi cũng có nét tương tự bọn Quân Thụy, Quân Thái, thậm chí còn có điểm hao hao Lục tỷ Tư Đồ Uyển Tranh vốn có quan hệ không tệ với y. Cảm giác này khiến Tư Đồ Bích cảm thấy rất kinh ngạc, thân thể không tự chủ được mà lùi về sau hai bước.

“A Bích…” Cái bóng kia nhẹ nhàng mở miệng, thanh âm cũng là sự hỗn hợp âm sắc của rất nhiều người, trong âm thanh đó mang theo rất nhiều cảm xúc, có chút trầm thấp dồn nén, Tư Đồ Bích không khỏi trong lòng hoảng loạn lùi về phía sau thêm một bước nữa.

“…” Tư Đồ Bích phát ra một âm thanh, thế nhưng âm lượng rất thấp, lại còn tồn tại không ít run rẩy, ngay cả bản thân Tư Đồ Bích cũng không xác định được mình đã nói cái gì.

—————————————————

“A…” Tư Đồ Bích khẽ kêu một tiếng, bật dậy bàng hoàng ngồi trên giường thở dốc, mờ mịt nhìn xung quanh muốn cố gắng nhớ xem mình đang ở nơi nài, may mắn cách đó không xa có một ngọn nến chứ không hoàn toàn là một mảnh tối đen, ánh nến mỏng manh leo lét đó lại khiến Tư Đồ Bích yên tâm thở dài một hơi, nguyên lai chỉ là một giấc mộng.

“Meo meo…” Bé mèo đen ở cách đó không xa nhẹ nhàng kêu lên vài tiếng, đôi đồng tử ngọc bích dưới ánh sáng ngọn nến càng có vẻ sáng ngời, thậm chí còn nhiễm một chút ánh vàng của tia lửa mà linh hoạt hơn rất nhiều.

Tư Đồ Bích nhìn bé mèo nhỏ một chút, bé con kia liền chậm rãi nhảy lên giường cọ cọ vào người y, vươn tay lên vuốt ve bộ lông mềm mượt, tùy ý để bé con hồ nháo trên người mình một chút mới ngẩng đầu lên tiếp tục nhìn quanh, lần này không ngoài ý muốn thấy được Quân Thụy đang ngồi đọc sách ở thư trác gần đó.

“Bệ hạ…” Tư Đồ Bích muốn xuống giường làm lễ thỉnh an nhưng Quân Thụy đã sớm ra hiệu miễn lễ, tâm tình của Quân Thụy lúc này có vẻ vô cùng tốt đẹp vẫy tay gọi y đến bên cạnh. Tư Đồ Bích hoàn toàn không xác định được vì sao tối hôm nay hắn lại có tâm tình tốt đến thế, nhưng vẫn ngoan ngoãn thuận theo, chậm rãi bước đến. Khi y còn cách thư trác mấy bước liền bị Quân Thụy vươn tay kéo mạnh, sau đó nghiễm nhiên đón lấy thân thể của y ngã vào trong lòng hắn.

“Đến xem bức tranh trẫm vẽ một chút, thế nào? Có hài lòng không?” Quân Thụy ném bút xuống bàn, nâng đầu của Tư Đồ Bích đặt lên bả vai của mình, chỉ chỉ bức họa vẫn còn chưa ráo mực trên thư trác. Tư Đồ Bích thoáng nhìn qua bức tranh trên bàn, người trong tranh nằm nghiêng trên nhuyễn tháp, trên mặt tràn đầy một vẻ biến nhác, y phục bán khai mơ hồ lộ ra làn da tuyết trắng, tay phải tùy tiện thả lỏng, ngón tay thon dài tinh tế chạm nhẹ xuống mặt đất, vừa vặn vuốt ve một con mèo đen xinh đẹp đang cuộn người nằm bên nhuyễn tháp.

Mặt của Tư Đồ Bích chậm rãi đỏ lên, có chút giống như khi pha màu son bột vào trong nước, chậm rãi lan tỏa dần. Quân Thụy từ phía sau nhìn đến ngay cả lỗ tai của y cũng đã trở thành màu phấn hồng, không khỏi mỉm cười: “Ái khanh, xem có giống khanh không? “

“Tài vẽ của bệ hạ quả thật xuất thần nhập hóa.” Tư Đồ Bích tránh né không đáp.

“Trẫm nghĩ thật giống, rất giống lúc ngươi ngủ trưa trên nhuyễn tháp.” Quân Thụy cười híp mắt ôm chặt lấy người trong lòng, hơi nghiêng người lấy ra không ít cuộn tranh từ hai bên thư trác đặt trước mặt Tư Đồ Bích, nhẹ giọng nói: “Đây là bức họa của những tú nữ tham gia đợt tuyển phi lần này vừa được trình lên, thế nhưng trước sau trẫm vẫn không chọn được người nào vừa mắt, vì vậy trong lúc nhàm chán liền nghĩ đến vì ái khanh họa một bức chân dung. Trẫm kỳ thật vẫn luôn hy vọng có thể tuyển một phi tử có được một phần mười phong tình của ái khanh, cho dù không được một phần mười thì chỉ có một chút bóng dáng cũng tốt, càng hoàn hảo hơn là dung mạo có thể có vài điểm tương tự với ái khanh..”

Quân Thụy cảm giác được Tư Đồ Bích rõ ràng cứng đờ, sau đó mới miễn cưỡng nở nụ cười: “Bệ hạ người nói đùa, thần không phải nữ nhân.”

“Ái khanh, giúp ta xem một chút, có nữ tử nào xinh đẹp hay không, mắt của trẫm cũng sắp hoa hết cả lên rồi.” Quân Thụy nói tiếp, vừa nói vừa nhanh tay đảo những cuộn tranh đang chất đống ở trên bàn, giống như hoàn toàn không hề chú ý đến sự dị thường của Tư Đồ Bích. Lăn qua lăn lại một lúc liền mở ra một bức họa, dùng thanh âm tò mò hỏi: “Này, khuôn mặt nữ tử này và ái khanh có chút điểm giống đi.”

Tư Đồ Bích không hề hé răng nhưng thân thể lại có chút run rẩy, Quân Thụy nói tiếp: “Ai nha, ngay cả tên gọi cũng rất giống, Tư Đồ Uyển Tranh. Ừ, nữ tử này là tỷ muội của ái khanh sao?”

“Bệ hạ…” Thanh âm của Tư Đồ Bích có chút tối nghĩa, chỉ gọi một tiếng bệ hạ rồi không nói thêm gì nữa, Quân Thụy im lặng chờ đợi nữa ngày vẫn không thấy đối phương nói tiếp liền mỉm cười: “Ái khanh, ngươi cảm thấy để cho nàng trở thành phi tử của ta có tốt không?”

“…” Tư Đồ Bích nắm chặt bàn tay, y rốt cục hiểu ra, sự ôn nhu khó có của đế vương suốt cả đêm nay hóa ra chỉ vì giây phút để y biết tin tức này. Tin tức này không chỉ đánh thẳng Tư Đồ Bích vào vực sâu vạn trượng mà còn trực tiếp nói với Tư Đồ Bích, không chỉ một mình y và thế lực của Tư Đồ gia, ngay cả những người râu ria vô tội có liên quan đến Tư Đồ gia đều bị đế vương vững vàng nắm trong lòng bàn tay, một chút khả năng phản kháng cũng không có.

“Bệ hạ đến tột cùng muốn như thế nào?” Tư Đồ Bích nhỏ giọng hỏi, y hoàn toàn không ngờ được, phụ thân cư nhiên ngay cả một chút tin tức cũng không cho y biết đã quyết định để Uyển Tranh tham dự tuyển phi.

“Thế nào? Cái gì thế nào?” Quân Thụy tiến đến hắn bên tai y nhẹ giọng nói, “Trẫm bất quá chỉ là muốn có một con mèo nhỏ hiểu chuyện mà thôi.”

“Thế nhưng bệ hạ nên biết, mặc dù là con mèo nhỏ cũng có móng vuốt, nếu không may bị móng vuốt cào trúng, có thể sẽ bị thương. “

“Thế nhưng, khi trẫm bắt được nó sẽ để nó chịu một ít vị đắng, nếu vẫn không học được ngoan ngoãn, trẫm sẽ cắt bỏ móng vuốt kia.” Quân Thụy nhẹ nhàng hôn lên cổ của Tư Đồ Bích, tiếp tục nói, “Ái khanh, ngươi phải nhớ kỹ, không nên đánh bất cứ chủ ý gì lên người trẫm nữa.”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *