Phiên ngoại: Đông Phương Bất Bại 1 + 2

Phiên ngoại: Đông Phương Bất Bại 1

Ta là Đông Phương Bất Bại, giáo chủ chí cao vô thượng của Nhật Nguyệt thần giáo , không cha không mẹ.

Trong trí nhớ xa xôi, ta đã từng có một đôi phụ mẫu rất yêu thương ta mà ta cũng yêu kính họ, phụ thân một đại phu có chút danh tiếng, mẫu thân thì là hiền thê lương mẫu ở nhà giúp chồng dạy con.

Đáng tiếc ngày vui ngắn chẳng tầy gang, đại khái là khoảng thời gian ta bốn tuổi, phụ thân vì giúp một Hương chủ của Nhật Nguyệt thần giáo chữa thương lại bị cừu gia của Hương chủ đó sát hại, mẫu thân đành phải mang theo ta nhịn đau chạy trốn, thế nhưng một nữ nhân yếu đuối và một trĩ đồng (đứa trẻ ấu trĩ) bốn tuổi đâu có thể trốn sự truy sát của đám người gian hồ hung bạo. Mẫu thân cũng đã chết.

Khi ta cho rằng ta cũng muốn đi đến hoàng tuyền lộ đoàn tụ cùng phụ mẫu thì vị Hương chủ được cha ta giúp đỡ, cũng chính là Đồng đại ca chạy tới đem những kẻ truy sát gia đình ta giết chết, nhìn những kẻ chỉ cần động ngón tay là có thể đưa ta vào chỗ chết nhưng ở dưới đao của Đồng đại ca không hề có sức chống cự, lần đầu tiên ta ý thức được võ công thì raư

Đồng đại ca đưa ta quay về Nhật Nguyệt thần giáo, đem ta trở thành thân đệ đệ mà chiếu cố, dạy ta võ công, lại còn đặc biệt thỉnh Tang tam tỷ dạy ta biết chữ nghĩa.

Nhật Nguyệt thần giáo thật là một địa phương tàn khốc, mặc dù Đồng đại ca hết sức bảo hộ ta nhưng thủy chung tránh không được những chuyện xấy xa trong giáo, sau một lần lại một lần bị những người đó đánh ngã trên mặt đất, ta cuối cùng ở trong lòng phát thệ, một ngày nào đó ta sẽ đem tất cả mọi người dẫm nát dưới lòng bàn chân, khiến những kẻ đã khi nhục ta phải trả đại giới!

Ta thành công. Kinh qua nhiều năm nỗ lực và tính toán, ta trở thành Hương chủ trẻ tuổi nhất thần giáo, sau đó là Đường chủ, Phó giáo chủ, cuối cùng , trong khi Nhậm Ngã Hành bởi vì tu luyện “Hấp tinh đại pháp” mà tẩu hỏa nhập ma, dẫn đến trên dưới trong giáo trở thành một mảnh hỗn loạn, ta hợp sức cùng Đồng đại ca và Tang tam tỷ đứng lên chi trì đại cuộc, thành công đem Nhậm Ngã Hành nhốt ở dưới đáy Tây hồ, leo lên bảo tọa giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo.

Nhìn những người đã từng là thuộc hạ của kẻ một đời ngông cuồng ấy quy phục dưới chân ta, ta lạnh lùng.

Xoay người rời đi, nghe sau lưng những người đó hô lớn cái gì “Nhật Nguyệt thần giáo, thiên thu vạn đại, Đông Phương giáo chủ, nhất thống giang hồ.” Cười nhạt, một đám người ngu xuẩn, Hoàng gia Đại Minh làm sao có thể để một bang phái trở thành võ lâm bá chủ?

Về đến phòng, cảm giác được trên đời này hình như chẳng còn điều gì có thể khiến ta phải phí tâm, thật là nhàm chán đến chết mà. Cầm lấy bản tâm pháp 《 Quỳ hoa bảo điển 》 Nhậm Ngã Hành đưa cho ta lúc trước tâm tư có chút trào phúng. Tâm pháp này theo truyền thuyết là võ lâm đệ nhất bảo điển chính xác là danh bất hư truyền, ta chỉ tu luyện gần hai năm thế nhưng Nhậm Ngã Hành đã không còn là đối thủ của ta nửa, tiếc rằng đại giới cũng thật quá lớn,

“Muốn luyện thần công, trước phải tự cung.” Ban đầu Nhậm Ngã Hành mang bảo điển này cho ta chỉ sợ cũng không có ý tốt gì, thế nào đi nữa hẳng gã cũng không ngờ ta thực sự không hoàn toàn tuân theo bảo điể mà làm, bất quá chỉ là từ chỗ Bình Nhất Chỉ phục dụng vài thứ dược hoàn âm tính mà thôi. Bất quá, đây chỉ là trị ngọn không trị gốc, hiện tại thần công của ta gần đại thành, khổ công vượt ải mấy lần vẫn là thất bại như cũ, xem ra những dược hoàn đó đã không còn công hiệu nữa.

Cũng được, dù sao thì nhân sinh cũng chỉ là một mảnh tịch mịch, để ta trải nghiệm thử một chút xem sau khi đại công cáo thành giang hồ đệ nhất thần công sẽ mang đến kinh hỷ thế nào.

Nếu như lúc đó ta có thể biết được tương lai sẽ tương ngộ một người như hắn, phải chăng ta cũng sẽ không chẳng chút do dự mà động thủ đâu.

《 Quỳ hoa bảo điển 》 quả thực danh bất hư truyền, sau khi tự cung ta lập tức cảm thấy kinh lạc thông suốt cơn đau ẩn ẩn nơi ngực cũng tự nhiên tiêu thất, sau một tháng bế quan khổ tu thần công của ta rốt cục đại thành!

Tùy tiện nhặt lên một mẩu cành khô, ngón tay khẽ bắn chim sáo trong lồng đang líu lo ầm ỹ vĩnh viễn câm miệng. Xem ra thần công này đích xác có chỗ thần kỳ của nó.

Tâm tình thật tốt trở về, vừa vào phòng đã thấy Hồ thúc đang chờ đợi , Hồ thúc là đại tổng quản của Thần giáo cũng có thể xen như là bật trưởng bối nhìn ta lớn lên, vậy nên bình thường ta đối ông ấy vẫn luôn có vài phần trọng thị.

“Giáo chủ.” Vô luận ta đã nói bao nhiêu lần, Hồ thúc lại luôn đối với ta rất cung kính.

“Hồ thúc, có chuyện gì không?” Hồ thúc và Đồng đại ca còn có Tang tam tỷ là những người mà trong lòng ta coi trọng, bởi vì đối với họ Đông Phương Bất Bại vĩnh viễn cũng chỉ là Đông Phương Bất Bại chứ không phải là giáo chủ đứng trên vạn người.

“Giáo chủ, Đan Vô Ngân ni tử của Đan Hoành đã được các huynh đệ đưa lên Hắc Mộc Nhai, xin hỏi giáo chủ định an bài hắn thế nào ?” trong thanh âm của Hồ thúc ẩn có vài phần thỉnh cầu.

Đan Hoành sao? đó là một vị Hương chủ đã hy sinh trong lúc ta đoạt vị, nghe nói hắn đã từng là bạn tri kỷ của Hồ thúc, vậy thì cứ nể mặt Hồ thúc một chút ” Gã Dương Liên Đình kia gần đây ngày càng không ra gì, cứ đem hắn lôi xuống để Đan Vô Ngân làm nội viện tổng quản đi.”

Hồ thúc rất cao hứng rời khỏi, ta miễn cưỡng dựa trên nhuyễn tháp lại chợt nhớ dường như đã thật lâu ta chưa ghé qua nội viện, mặc dù bây giờ đã tự cung nhưng bảy nữ nhân ở nội viện dù sao cũng cùng ta trải qua nhiều năm như thế, Thi Thi và Thiên Tầm càng đối ta nặng lòng, hay là cứ đi xem một chút.

Sai người truyền lời tối nay ta dùng cơm ở nội viện, không cần nghĩ cũng biết thái độ chờ mong của những nữ nhân đó.

Quả nhiên, ở thời điểm chạng vạng ta đến đó, nghênh đó ta là bảy nữ nhân điểm trang rực rỡ *, trong số đó Thi Thi một thân hoàng sam cùng Thiên Tầm bạch y thoát tục là nổi bật nhất.

Thế nhưng trong lòng ta lại một trận khó chịu, y phục kia nếu như mặc ở trên người ta sẽ là phong cảnh thế nào?

Ý nghĩ bổng nhiên xuất hiện này lập tức bị ta quăng đến sau đầu, nhìn các nàng vây quanh ta ngồi xuống bàn cơm ta bất giác khẽ nhíu mày.

Thi Thi lập tức gấp cho ta một khối thịt kho tàu, ăn vào trong miệng hương vị rất tốt, béo mà không ngán. Thế nhưng trong lúc ta dự định nuốt xuống một cỗ nhiệt khí xông lên, chết tiệt, mấy nữ nhân này vậy mà thêm thuốc bổ vào thức ăn.

Thân thể của ta từ khi luyện 《 Quỳ hoa bảo điển 》 liền không chịu được nhiệt, huống chi là thuốc bổ mãnh liệt như vậy, một đám nữ nhân ti tiện, không có nam nhân sẽ chết sao?

Nhìn ở tình cảm nhiều năm, ta không nói gì thêm chỉ là phất tay áo bỏ đi, lưu lại một đám nữ nhân vừa ngạc nhiên vừa hoảng sợ.

Sau khi nhận được tin ta không ăn gì đã rời nội viện, Hồ thúc vội vàng sai trù phòng chuẩn bị một bàn cơm canh. Nhìn một bàn thức ăn không món nào không thêm thuốc bổ trong lòng ta lửa giận càng thịnh. Thật sự cho là lên làm giáo chủ phu nhân rồi thì cả Thần giáo là thiên hạ của các nàng sao? Liếc mắt một vòng qua những phế vật đang nơm nớp lo sợ kia, ta đứng dậy bỏ lại bàn thức ăn chưa từng động đũa kia mà rời khỏi.

Ngày thứ hai, Hồ thúc mang theo cái kẻ Đan Vô Ngân đi tới trước mặt của ta, tùy ý nhìn hắn một cái, tạm được.

“Ừ, không sai, lưu lại đi.” Chợt phát hiện kẻ gọi là Đan Vô Ngân kia vẫn đang tự cho là không sơ hở lén quan sát ta. Khẽ hạ mi, cũng là một kẻ lớn gan, không biết ngoại trừ can đảm ra hắn còn có thể làm gì…

Buổi trưa, nhìn trên bàn cơm phát hiện những thuốc bổ vốn có đều không thấy, trong lòng có chút kinh ngạc, những kẻ ngu xuẩn kia rốt cục thông minh rồi sao?

“Đan tổng quản, hầu hạ ta dùng cơm.” Thấy vẻ mặt kinh ngạc của hắn, không lẽ Hồ thúc không nói hắn biết cần hầu hạ ta dùng cơm? Loại sự tình này còn cần phải căn dặn sao?

Tiếp nhận khăn tay hắn đưa tới , trong lúc vô tình tiếp xúc được đầu ngón tay của hắn, cảm giác rất kỳ dị, nhiệt độ trên người hắn hình như cùng thường có chút bất đồng, có chút hơi lạnh, thế nhưng, ta rất thích.

Nhìn những món Đan Vô Ngân chuẩn bị cho ta, Hồ thúc vẫn chưa cùng hắn nói qua khẩu vị của ta sao? Nhìn mấy món đồ chay này thật là làm người ta ăn không ngon miệng mà. Nhưng đã một ngày đêm chưa ăn gì, dạy dày của ta có chút kháng nghị. Lông mày hơi nhíu lai, thôi, coi như nể mặt nhiệt độ của hắn tha hăn một lần.

Liếc mắt nhìn hắn, mong muốn hắn là một người thông minh, thế nhưng rõ ràng ta nhìn lầm, đôi đũa của hắn vẫn cứ hướng mấy món ăn chay mà gắp.

Hiện giờ mọi người đã không để giáo chủ như ta vào mắt hay sao?

Buông chén đũa, ta quyết định ly khai, nếu như hắn không phải tiểu bối Hồ thúc chiếu cố ngày hôm nay ta để hắn huyết lưu ba thước.

Thế nhưng cái kẻ không thức thời này lại còn được một tấc lại muốn tiến một thước, mang công việc buổi chiều ra uy hiếp ta. Hừ! đại sự của giáo chủ tới phiên một tổng quản như ngươi can thiệp sao?

Ta lập tức đuổi hắn đi còn không cho hắn quay lại hầu hạ ra dùng cơm. Thân là tổng quản nội viện lại không được giảo chủ tin cậy, kẻ đã lăn lộn ở Thần giáo vài thập niên như ta tự nhiên biết rõ hắn sẽ lâm vào tình cảnh gì, thế nhưng, ai bảo hắn làm càn vây đâu.

Hai tháng tiếp theo ta chưa từng nghe thêm tin tức gì về Đan Vô Ngân, có thể Hồ thúc cũng biết ta không hài lòng về hắn. Giữa lúc như vậy, chín vị trưởng lão trong giáo lại đến tìm ta.

“Ngươi nói là ngươi hoài nghi Đan Vô Ngân có thể hối lộ giáo chúng, mang tâm bất chính?” Ta cười lạnh nhìn vẻ mặt nghiêm chỉnh của Vương Thành và sự kinh ngạc của Đồng đại ca, Tang tam tỷ. Nếu như Đan Vô Ngân thật sự có lòng bất chính, Hồ thúc cũng sẽ không thương yêu hắn như thế, sợ rẳng đây chỉ là muốn tranh giành lợi ích gì đó thôi. Bất quá lần này thế nào lại dính dáng đến Đan Vô Ngân đâu.

Nghe được mấy vị trưởng lão kể lại ta quả thật có chút kinh ngạc, tên Đan Vô Ngân kia mặc dù không có ánh mắt nhưng ra là có chút tài năng.

Sai người gọi Đan Vô Ngân đến, nhìn hắn như cũ vẫn là bộ dạng bình tĩnh ta đột nhiên có chút khó chịu, chỉ là một tổng quản lấy tư cách gì có thể đạm nhiên như thế?

“Trong một tháng đem bổng lộc được của huynh đệ trong giáo tăng lên gấp đôi.” Ta thừa nhận ta là cố ý làm khó hắn, thế nhưng hắn vẫn là bộ dạng một mực bình tĩnh.

Không nghĩ tới hắn cư nhiên thực sự làm được, cũng được, rốt cuộc là một nhân tài có lưu hắn lại cũng chẳng ngại gì?

Sau đó ta cũng sẽ không đem người này để ở trong lòng, nhiều nhất chỉ là một thuộc hà có chút khả năng mà thôi.

Việc xảy ra sau đó một tháng lại khiến sự tình cải biết đến phiên thiên phúc địa**.

Ngày đó là sinh thần của Thi Thi, Thi Thi đau khổ cầu ta đến nội viện cùng nàng trải qua sinh thần, cũng được, một bữa cơm mà thôi, tuy rằng gần đây nghĩ đến đây bảy nữ nhân đó trong lòng vẫn còn một trận khó chịu, thế nhưng lại nghĩ tới ngày xưa cùng Thi Thi yêu thương thấu hiểu ta vẫn là cau mày đi tới nội viện.

Thi Thi đưa cho ta một chén canh nói là đích thân nàng nấu, ta cho là lần trước các nàng đã nhận được giáo huấn liền không để ý uống cạn.

Kết quả, một cổ nhiệt lực lượng bắt đầu ở bên trong cơ thể ta đấu đá lung tung, nguyên bản nội lực dễ bảo cũng bắt đầu không thể khống chế. Không xong! Tẩu hỏa nhập ma! Nữ nhân đáng chết, cho ta ăn cái gì?

Nhìn nữ nhân trước mắt hoảng sợ cùng với thứ quần áo trên người các nàng khiến ta muốn mà không được. Sát khí trên người cuồn cuộn tuôn ra.

Tùy ý rút ra binh khí trên người, ta thật muốn giết hết những tiện nhân này, thế nhưng lại có người ngăn cản! Người cản ta, chết!

Những kẻ cản trở hình như rất quen thuộc thân pháp của ta, vẫn có thể miễn cưỡng ngăn cản phía trước khiến ta không có cách nào giết chết những nữ nhân kia. Ghê tởm! Nội lực trong cơ thể càng ngày càng táo bạo gần như sẽ xé rách cơ thể ta!

Sau đó, gáy đau xót, ta lâm vào hắc ám.

———————

* hoa chi chiêu triển : trang điểm lộng lẫy.

** phiên thiên phúc địa: một trời một vực, long trời lỡ đất.

Phiên ngoại: Đông Phương Bất Bại 2

Khi ta khi tỉnh lại, phát hiện mình đã trở về phòng sau gáy còn có chút ẩn đau, đến tột cùng chuyện gì xảy ra?

Cúi đầu nhìn lại, chợt phát hiện ta y phục trên người đã bị thay đổi! Là ai? Ai đã biết bí mật của ta?

Khi ta quay về giường nỗ lực nhớ lại chuyện đã xảy ra, một người bưng theo chiếc khay đẩy cửa đi đến, kẻ đó là Đan Vô Ngân! Là hắn sao? Giết hắn! Giết hắn!

Sát khí ở trong lòng của ta hiện lên, chỉ cần giết hắn sẽ không còn ai biết bí mật của ta nữa.

Tay phải mang theo ngân châm đặt ở sau lưng, ngón tay ẩn ẩn dùng sức chờ phát động.”Ngươi biết?” Chỉ cần người này có nửa điểm không bình thường, ta sẽ khiến hắn mất mạng!

“Đúng vậy, ta đã biết.” Nếu đã biết, vì sao còn có thể đối với ta cười vui vẻ như vậy? Hắn không sợ chết sao? Trong lòng sát khí đột nhiên biến mất, nhìn Đan Vô Ngân biểu hiện tự nhiên như vậy, ta bỗng nhiên có chút mê hoặc, ta đến tột cùng ta ở khắp nơi để ý cái gì?

Hiển nhiên, tâm tư của Đan Vô Ngân cũng không đặt ở trên chuyện này, hắn không hề phòng bị tới gần ta, “Nào, ngồi xếp bằng lại, thương thế của giáo chủ vẫn chưa có hoàn toàn khỏi hẳn, để ta giúp giáo chũ chữa thương.” Thanh âm mang theo một loại ôn nhu kỳ lạ.

Chết tiệt, vì sao hắn có thể đạm nhiên như thế? Hắn coi thường ta sao? Sát khí vừa được trấn áp nhưng trong đầu lại xuất hiện ý niệm càng thêm khiến ta vô pháp tiếp nhận.

Nhìn hắn đến gần, ta giơ tay lên chế trụ cổ của hắn lại bất ngờ thấy thân thể bủn rủn vô lực, chết tiệt, hắn cư nhiên cho ta uống nhuyễn cân tán!

Bất quá, hắn thật sự cho rằng một chút nhuyễn cân tán đó có thể khống chế ta sao? Ấu trĩ! Lấy ra một cây ngân châm kê lên cổ của Đan Vô Ngân ta hỏi lại “Ngươi biết?”

“Đúng vậy, ta đã biết, ngoan, ngồi đi.” Vẫn là câu trả lời kia, vì sao nhìn dáng vẻ của hắn ta lại có cảm giác chính mình cố tình gây sự? Còn có, hắn cho là hắn là ai, dám đối ta nói “Ngoan” .

Khi ta lại đang tiếp tục nghi ngờ liền nghe người nọ thở dài một hơi, tựa hồ quyết định một việc gì đó.

Hắn bắt lấy bàn tay cầm ngân châm của ta, nhiệt độ ấm áp truyền đến trong ngực khiến ta dễ dàng để hắn cầm tay ta gỡ xuống

Nhìn hắn xoay người ly khai, ta có loại xúc động muốn bắt lấy hắn, nhìn hắn từ từ ly khai ta ngồi vào chiếc ghế bên cạnh bàn cơn giận trong lòng nhất thời dũng khởi, hắn không muốn tiếp cận ta đến như thế sao sao?

“Ngươi biết?” Không nhịn được lại hỏi một lần, được rồi, ta biết, ta có ta không bình thường.

Quả nhiên, người nọ hình như rất là ai oán giọng nói cũng biến thành hữu khí vô lực, “Đúng vậy, ta đã biết.”

Hừ, không muốn thì thôi cũng không có ai cầu ngươi nói! Hừ lạnh một tiếng, “Không phải nói chữa thương sao? Nhanh lên một chút, không nên làm lỡ thời giờ của ta.”

Hoàn hảo, người nọ ngoan ngoãn nghe lời đi tới, bất quá vì sao hắn lại cầm cả cái chén trên bàn đến đây? Là thuốc?

Quả nhiên, tên Đan Vô Ngân đáng ghét nói, “Uống thuốc trước, sau đó ngồi xếp bằng lại.”

Cau mày uống xong, mùi vị thuốc đăng chát cứ như cả bát đều là hoàng liên, nhịn xuống cảm giác muốn nôn mửa trong miệng, không có ai biết ta không thích thậm chí chán ghét uống thuốc, thứ mùi đó thật khiến ta muốn nôn mửa.

Bỗng nhiên, bên miệng xuất hiện một bàn tay, trên tay chính là một viên mứt hoa quả.

Giương mắt nhìn tên Đan Vô Ngân kia, trong lòng khẽ động, hắn là quan tâm ta sao? Vì sao? Bởi vì ta là giáo chủ sao?

Không! Đều không phải, trong lòng lại có một giọng nói bác bỏ khả năng này, hắn không phải người như thế!

Nội lực của Đan Vô Ngân quả nhiên đáng giá được Bình Nhất Chỉ coi trọng, chỉ trong vòng nửa tháng, lại có thể đem kinh mạch bị thương tổn do tẩu hỏa nhập mà của ta hoàn toàn trị hết! Thế nhưng, vì sao nhanh như vậy!

Mỗi ngày, Đan Vô Ngân đều vội tới mang thuốc cho ta, chữa thương cho ta, từ đó có thể thấy hắn là thật không để tâm đến thân thể ta không trọn vẹn, cũng thật quan tâm ta. Dần dần, ta đối với hắn củng có điểm tốt thay đổi tốt hơn. Ta biết ở trong giáo, quan hệ của hắn và mọi người đều khá tốt, ngoại trừ một kẻ là Dương Liên Đình, cái kẻ ngu xuẩn chướng mắt đó đã sớm bị ta bảo Đồng đại ca đưa hắn sung quân đến phân đà biên giới tây bắc rồi.

Có lẽ là bởi vì hắn đã biết bí mật của ta, ta bắt đầu ở trước mặt của hắn tùy ý làm theo sở thích của mình.

Chẳng biết từ lúc nào, ta si mê thêu hoa, cái chuyện chỉ có nữ nhân mới thích. Thế nhưng, nhìn những bản mẫu trong tay ta một châm lại một châm từ từ thành hình trong lòng ta lại có cảm giác thỏa mãn kỳ lạ. Hơn nữa, ta đem tâm pháp 《 Quỳ hoa bảo điển 》 dung nhập vào trong tư thế thêu hoa dĩ nhiên cũng khiến nội lực yên tĩnh đã lâu của ta có chút đột phá.

Có một ngày, ta đem mảnh khăn tay đầu tiên ta thêu ưng ý làm bộ tùy tiện đưa cho Đan Vô Ngân, nhìn hắn cầm khăn tay để vào trong ngực, lòng ta có một loại tự hào không nói ra được, ta tuyệt đối không kém so với nữ nhân!

Thế nhưng trong toàn bộ Thần giáo, người hắn quan tâm nhất không phải là giáo chủ ta, cũng không phải Đồng đại ca cùng hắn xưng huynh gọi đệ, mà là tiểu nha hoàn bên canh hắn tên gọi Phân Phân.

Mỗi lần nhìn thấy hắnnhuyễn thanh tế ngữ* nói chuyện với Phân Phân, hống nàng hài lòng, trong lòng của ta luôn cảm thấy hình như có đoàn lửa đang thiêu đốt, không nên, người nọ quan tâm nhất chắc chắc là ta! Vĩnh viễn là ta!

Thế nhưng, tại sao vậy chứ?

Sự nghi ngờ này cứ xoay quanh trong lòng của ta , ta cũng có chút trốn tránh không muốn đi để ý tới, cứ như vậy đi, rất tốt!

Ai biết có một này, Đan Vô Ngân sau khi giúp ta vận công chữa thương lại nói, “Giáo chủ, hôm nay đã là lần cuối cùng, sau này chỉ cần giáo chủ chú ý gia tăng điều dưỡng là được.” Là muốn kết thúc sao? Bỗng nhiên ta có chút hối hận, vì sao lúc đó không bị thương nặng hơn một chút.

“Đông Phương.” Có chút không cam lòng cứ như vậy để người này trở về quỹ tích ban đầu.

Người này rõ ràng sửng sốt một chút, cư nhiên ngây ngốc hỏi, “Giáo chủ…”

Không biết sao ta không thích người này giống như những kẻ khác gọi ta giáo chủ, rõ ràng không đồng dạng như vậy.

“Gọi Đông Phương.” Hung hăng liếc mắt trừng kẻ trì độn này, ta lặp lại.

Nhìn bộ dáng bừng tỉnh đại ngộ của hắn, lỗ tai ta có một chút đỏ lên nhưng vẫn là làm bộ lơ đãng nhìn hắn,hài lòng nghe hắn gọi, “Đông Phương, tuy rằng thương thế của đã hoàn toàn khỏi hẳng, thế nhưng thuốc này vẫn nên kiêng trì uống không nên dừng lại.”

Vừa nghe hắn nói như vậy, tâm tình của ta thoáng cái đã khá nhiều, “Ngươi sắc.” Nói như vậy, ta còn là có thể mỗi ngày thấy ngươi.

“Đương nhiên là ta, người khác tới ta cũng lo lắng.” Nhìn hắn biểu tình hiển nhiên trong lòng ta có chút vui vẻ, có đúng hay không hắn cũng không nghĩ tới phải ly khai ta?

Rất hài lòng với câu trả lời của hắn, ta đứng dậy, nhìn hắn thuần thục giúp ta phủ thêm áo khoác, bỗng nhiên trong nháy mắt ta có ảo giác ta giống như trượng ph sắp ra ngoài, còn hắn chính là thê tử ở nhà giúp chồng dạy con.

Có chút bối rối lắc đầu, ta đang suy nghĩ gì đấy!

Ta lưu hắn lại cùng ta ăn cơm, hắn lại có thể nhắc đến việc ban đầu ta ra lệnh đuổi hắn,
hắn dĩ nhiên hựu nói đến cương lúc mới bắt đầu ta bả hắn đánh đuổi chuyện tình, thật đáng ghét! Ta khi đó điều không phải…

Nhìn hắn lại chuẩn bị cho ta một đống rau xanh, ta có chút tức giận, ta muốn ăn thịt! Kỳ thực ta cũng không phải không biết cơ thể của ta bây giờ căn bản không chịu nổi thức ăn mặn, chỉ là ta chính là muốn nhìn dáng vẻ đắn đo của hắn.

Không nghĩ tới hắn lại có thể nói nếu ta ngoan ngoãn ăn cơm buổi tối hắn sẽ đích thân xuống bếp nấu cơm cho ta.

Như vậy có phải hay không biểu hiện địa vị của ta trong lòng hắn là đặc biệt? Theo ta được biết, ngay cả Phân Phân cũng không có thể khiến Đan Vô Ngân vì nàng tự mình vào bếp nấu ăn.

Vì vậy, toàn bộ buổi chiều, ta đều ở trạng thái kích động, phấn khởi mong đợi cơm tối Đan Vô Ngân mang đến

Hắn thực sự nấu cơm cho ta! Hơn nữa mỗi một món đều là sắc, hương, vị câu toàn! Nhìn hắn vẻ mặt ôn nhu nhìn ta, ma xui quỷ khiến ta nói một câu, “Sau này chỉ nấu cơm cho ta có được hay không.” Vừa nghĩ tới có một ngày, người này sẽ vì một kẻ nào đó giống như hôm nay một bộ xuân phong, lòng ta giống như bị dao cắt, rất đau!

Ta thật không ngờ hắn lại do dự, hắn không phải rất coi trọng ta sao? Vì sao không dám đáp ứng ta?

Trong lòng quýnh lên ta không tự chủ đối với hắn dùng giọng ra lệnh, thế nhưng vừa nói xong ta liền hối hận! Không phải ta đã sớm hiểu được, nếu muốn làm bằng hữu với người này ta tuyệt đối phải bình đẳng với hắn, giọng điệu của ta như thế nhất định sẽ khiến hắn tức giận.

Quả nhiên, hắn thanh lãnh thốt ra một câu đem ta và hắn triệt để phân chia thành hai phía, sau đó thì phất tay áo rời đi.

Hắn giận thật! Mấy ngày này, ta càng ngừng hạ thấp thân phận phái người đi tìm hắn, thế nhưng hắn lại dùng các loại lý do cự tuyệt ta, ngay cả ta mỗi thuốc ta uống mỗi ngày cũng đều là hắn sai người mang đến, thủy chung hắn đã không còn muốn nhìn thấy ta.

Cố gắng như bình thường uống hết chén thuốc, thế nhưng đã không còn người kịp thời đưa mứt hoa quả đến bên miệng ta, thiếu vắng sự ngọt ngào đó, vị đắng của thuốc như nhân lên gấp trăm ngàn lần. Dâng lên đến mức cả trái tim ta cũng sắp đắng ngắt đi rồi.

Một ngày, hai ngày, ba bốn ngày, hắn vẫn không tha thứ cho ta, mà sự kiên nhẫn của ta cũng từ từ dùng hết. Rốt cục vào một buổi sáng sớm, ta nhịn không được đi tìm hắn.

Khi ta mở cửa vào phòng hắn vẫn chưa tỉnh ngủ, nhìn bộ dạng hắn lẳng lặng nằm trên giường, sự phiền muộn tích tụ trong lòng ta như có phép màu bỗng dưng tiêu thất. Ta gần như tham lam ngắm nhìn gương mặt hắn, đã vài lần mặt trời mọc lặn ta không được nhìn thấy con người này, mỗi lần mặt trời mọc lặn không có hắn hiện diện trong mắt ta đã không thể tính là một ngày. Nhìn hắn, lại nhìn hắn, người này ngay cả khi ngủ vẻ mặt cũng là hào phóng mỉm cười, tại sao với ta lại…

Có lẽ là ánh mắt của ta quá mức nóng cháy, Đan Vô Ngân rất nhanh tỉnh lại. Khi hắn nhìn thấy ta rõ ràng rất kinh ngạc, chỉ là, có phải nơi khóe mắt hắn giống như có chút … kinh hỉ.

Ta cũng có vài phần hài lòng, xem ra hắn vẫn rất để ý ta.

Lần đầu tiên trong đời ta đối người khác nói câu “Xin lỗi”, trong ngực vốn còn một tia không tự nhiên, khi ta nhìn đến biểu tình diu đi của hắn cũng đã tan biến mất, chỉ cần hắn tha thứ cho ta, xin lỗi thì cứ xin lỗi, có quan hệ gì đâu mà.

Thế nhưng, vì sao hắn lại có thể đem việc “nữ nhân thị tẩm” ra bàn luận chứ! Trong nháy mắt, lý trí của ta bị lửa giận chôn vùi, ta đã quên rằng ta từng điều tra cuộc sống của hắn, mấy tháng nay hắn ở trên Hắc Mộc Nhai vẫn là độc ảnh cô miên**. Tất cả suy nghĩ của ta đều chỉ còn là sát khí với “nữ nhân thị tẩm” kia.

Là ai? Là nữ nhân dơ bẩn không biết xấu hổ nào có thể leo lên giường người nọ? Là ả Phân Phân kia sao? Nhất định rồi, nếu không phải vậy vì sao Đan Vô Ngân có thể đối xử tốt với nàng đến thế. Khi Đan Vô Ngân nói hắn chỉ xem Phân Phân là muội tử, lý trí của ta thoáng được phục hồi, thế nhưng nhìn dáng vẻ vô tội của hắn, cơn giận không có chỗ phát tiết của ta càng thêm bức bối. Đều do người này! Đều do hắn, nếu không mấy ngày qua mình cũng sẽ không nóng ruột nóng gan, sẽ không bởi vì một
người không biết có tồn tại hay không mà ghen tỵ! … Ghen?

Ta bị ý nghĩ của chính mình hù dọa, nguyên lai mấy ngày này ta tất cả khác thường đều bởi vì ta ghen sao! Ta, thích Đan Vô Ngân rồi sao?

Hoảng loạn, đó chính là cảm giác đầu tiên của ta, giữa lúc hoảng loạn đó ta chẳng biết mình đã làm gì, khi ta tỉnh táo lại thì phát hiện chẳng biết mình đã về phòng như thế nào nữa. Chạm khẽ lên gò má đang phát nhiệt của minh, ô ô, ta, nên làm cái gì bây giờ?

———————-

* nhuyễn thanh tế ngữ: lời nói nhỏ nhẹ

** độc ảnh cô miên: một bóng, ngủ cô đơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *