Nịnh Thần – 11 – 15

Chương 11 – Nghị chính

Tư Đồ Cẩn nhẹ nhàng xoa vai cho Tư Đồ Bích, nhìn y thần sắc mỏi mệt tựa vào giường trong long câu có loại đau xót không nói nên lời, cậu cười cười nhẹ giọng hỏi: “Thập ca, Trọng Đông kia kỳ thật chính là Hạ Ly?”

Tư Đồ Bích hoảng sợ, mở mắt ra nhìn Tư Đồ Cẩn một cái, đột nhiên mỉm cười: “Nói bậy bạ gì đó, Hạ Ly đã đi cùng Thái ca đi Kiềm Châu.”

“Thập ca, huynh gạt đệ.” Tư Đồ Cẩn giống như bình thường làm nũng ghé vào trên người y, nhẹ nhàng dụi đầu cọ xát, nén giận nói, “Hai hôm trước trong kinh thành liên tiếp phát ra công văn thông báo có phạm nhân vượt ngục, Hạ Ly dù sao đi nữa cũng là thị vệ Thái ca tín nhiệm nhất, Thái ca bị biếm đến Kiềm Châu, những người kia hẳn là sẽ không để huynh ấy mang theo tâm phúc bên người. Cho nên đệ đoán người vượt ngục nhất định phải có quan hệ thân mật với Thái ca, mà người vừa có quan hệ thân mật vừa trung tâm như thế, ngoại trừ Hạ Ly đệ không nghĩ ra được ai khác.”

“Cẩn nhi……” Tư Đồ Bích thở dài nói, “Kia không phải Hạ Ly, gã chỉ là một nô lên ta tùy tiện nhặt về, ngươi đừng suy nghĩ nhiều quá.”

“Thập ca, đệ thật sự không hiểu, trước kia huynh sẽ không nói nh vậy với đệ!” Tư Đồ Cẩn cọ cọ trên mặt Tư Đồ Bích, còn thừa dịp y không chú ý mà nhẹ nhàng hôn một ngụm, cảm thấy mỹ mãn mới thở dài nói, “Thập ca, ngươi thay đổi thiệt nhiều. Trước kia sư phó dạy bọn ta nhân nghĩa lễ trí tín chính là đạo đức của bậc quân tử, ngươi còn nói nhất định phải lấy điều này làm gương, làm một quân tử khiêm tốn, hiện tại ngay cả một lời nói thật huynh cũng không nguyện ý nói với đệ……”

“Cẩn nhi, ” Tư Đồ Bích ngắt lời cậu, “Ta mệt mỏi.”

“…… Thực xin lỗi, Thập ca.” Tư Đồ Cẩn thè lưỡi, biết chính mình không cẩn thận phạm vào cấm kỵ của Tư Đồ Bích liền vội vàng cúi đầu nhận sai.

“Cẩn nhi, đệ phải nhớ kỹ, về sau cố gắng nói ít một chút, những lời chưa qua suy nghĩ kỹ lưỡng càng không nên nói. Nếu không nhất định sẽ gây họa.” Tư Đồ Bích có chút đăm chiêu nói.

“Đã biết.” Tư Đồ Cẩn gật gật đầu, ngón tay không quên lưu luyến một chút trên người Tư Đồ Bích, dùng lực đạo vừa phải xoa nắn.

“Cẩn nhi……” Tư Đồ Bích nhắm mắt lại hưởng thụ, y thuật của Cẩn nhi đích thực sự càng ngày càng tốt, mấy tuyệt kỹ xoa bóp này càng khiến người ta vô cùng hưởng thụ. Tư Đồ Bích suy nghĩ một lúc lâu mới thận trọng mở miệng, “Cẩn nhi, ngươi y thuật tốt, không ngại bớt chút thời đi xem gương mặt của Hạ Ly đi, khuôn mặt của gã…..”

“Mặt của gã? Gương mặt của gã rất dễ làm người khác chú ý, dịch dung như bây giờ thuận tiện hơn nhiều, không khiến người ta dễ dàng phát hiện.” Tư Đồ Cẩn vui vẻ dùng bàn tay xoa nắn cổ của Tư Đồ Bích, làn da trắng trẻo mềm mại lại có hơi lành lạnh lúc chạm vào thật sự là thoải mái cực kỳ. Tư Đồ Cẩn nhân cơ hội chậm rãi đem quần áo của y hạ xuống một chút, lộ ra một góc bả vai trắng mịn trơn bóng. Tim của cậu không tránh khỏi bang bạng đập mạnh một lượt, khẩn trương rồi lại hưng phấn, đây là thập ca cậu yêu nhất, là thập ca mà cậu có chút không dám vọng tưởng……

Tư Đồ Bích kéo lại quần áo cho chỉnh tề, y không muốn để người khác nhìn thấy dấu vết xanh tím do Hoàng đế để lại trên người, có chút đăm chiêu nói: “Cẩn nhi, ngươi không thấy được gương mặt của Hạ Ly đã muốn……A……”

Động tác xoa bóp của Tư Đồ Cẩn khiến cho lời nói của Tư Đồ Bích khựng lại. Mấy vết bầm trải rộng trên người đến bây giờ vẫn còn ẩn ẩn thấy đau, mấy hôm nay cứ một mực đọ sức bên cạnh Hoàng đế nên vẫn chưa có cơ hội xem kỹ một lần, không ngờ chỉ bị chạm nhẹ như thế đã cảm thấy vô cùng đau đớn.

“Thập ca?” Tư Đồ Cẩn luống cuống, “Làm sao vậy? Là Hạ Ly làm huynh bị thương sao? Đúng là làm càn không biết phân biệt phải trái, huynh đã cứu gã cư nhiên gã lại dám đã thương huynh! Ta, ta phải đi thu thập gã!” Tư Đồ Cẩn căm giận nhìn vết thương trên lưng Tư Đồ Bích, trong lòng cậu đau xót đến lợi hại, nhanh chóng đứng lên muốn đi chất vấn Hạ Ly.

“Đệ muốn đi đâu?” Tư Đồ Bích giữ chặt Tư Đồ Cẩn, nghiêm túc nói, “Còn chưa biết rõ ràng tình huống đệ đã lỗ mãng muốn đi tìm người ta tính sỗ, Cẩn nhi đệ tại sao lại xúc động như vậy!”

“Đệ……” Tư Đồ Cẩn vốn muốn nói đệ lo lắng cho huynh, đau lòng vì huynh, không muốn nhìn thấy huynh bị người đã thương! Chính là lời nói đã đến bên môi lại phải cắn rang nuốt xuống, mỗi khi cậu nói những lời như vậy đều khiến Tư Đồ Bích rất không cao hứng, vì vậy Tư Đồ Cẩn luôn hiểu rằng y rất phản cảm khi bị người ta cho là yếu đuối cần được bảo vệ, huống hồ hai người lại là huynh đệ, làm sao cậu có thể nói nói ra?

“Không có gì nghiêm trọng đâu, mấy vết thương này là vào hôm Thái ca gặp chuyện không may vô ý va chạm.” Tư Đồ Bích thản nhiên nói, “Vào lúc đó, chỗ nào cũng rất hỗn loạn. Rất nhiều người bị bắt, có người phản kháng liền bị xử quyết tại chỗ, thật sự là……” Y nói không được nữa, đem mặt chôn vào hai bàn ta run rẩy. Những người chết đó, có mấy người vào lúc ban ngày còn cùng y chuyện trò vui vẻ, nhưng đến hôm nay đã là cảnh còn người mất, sinh tử vĩnh cách, quả thực tạo hóa trêu người.

“Thập ca……” Tư Đồ Cẩn nhẹ nhàng từ phía sau lưng ôm y. Kỳ thật này động tác này càng giống như cậu đang ghé vào lung Tư Đồ Bích, thế nhưng cậu lại rất cẩn thận ổn định thân thể không để mình đè nặng lên vết thương trên người y. Tư Đồ Cẩn đem mặt chôn vào trong mớ quần áo hỗn loạn, tâm tình cũng hỗn loạn như ma, lâm vào dược hương như có như không trên thân thể người phía trước.

Thập ca, huynh đừng buồn. Cẩn nhi thật sự rất muốn bảo hộ huynh, xin huynh, không cần cự tuyệt ta……

Sáng sớm hôm sau khi Tư Đồ Bích tỉnh lại liền phát hiện Tư Đồ Cẩn đang dựa vào đầu giường của y ngủ đến chảy nước bọt ròng ròng. Tư Đồ Bích cố gắng hồi tưởng một chút cũng chỉ nhớ được việc cậu xoa bóp cho mình, sau đó chính mình lại vì mệt nhọc quá độ mà ngủ quên đi mất, không nghĩ tới đứa trẻ này lại cứ dựa vào giường của mình như vậy mà ngủ thiếp đi.

“Cẩn nhi, tỉnh tỉnh.” Tư Đồ Bích vỗ vỗ đầu cậu, lôi dậy từ trong mộng đẹp với Chu công1, nhìn thấy đôi mắt ngây thơ ngáy ngủ của cậu thì thập phần buồn cười nói, “Đến, đến ngủ trên giường.”

“Nga.” Tư Đồ Cẩn thuận theo gật gật đầu, ngoan ngoãn nghe lời Tư Đồ Bích lại theo thói quen định ôm chầm sờ soạng thắt lưng, rồi còn muốn hôn hôn môi y, xong rồi mới yên tâm nằm xuống thoải mái tiếp tục chìm vào ngủ say. Ánh mắt Tư Đồ Bích mềm mại cẩn thận nâng đầu của cậu khỏi vai mình từ từ đặt xuống giường. Cam Đường đang chờ ở bên ngoài động tác cũng nhanh nhẹn, nghe được trong phòng có âm thanh vang lên thì không bao lâu sau đã mang chậu nước rửa mặt đến hầu hạ công tử gia nhà mình rửa mặt, sau đó liền giúp y chải đầu chỉnh sửa y quan. Sau khi hoàn thành moi chuyện thì nhìn sa lậu2 thấy thời gian cũng không còn sớm nữa, Cam Đường gấp rút phân phó người khác chuẩn bị kiệu, lại hầu hạ y dùng thêm chút điểm tâm rồi mới vội vàng tiễn người ra cửa.

Chân trời vẫn chưa kịp ửng sáng, cuộc sống thường nhật ở Nghê Đô vẫn chưa hoàn toàn tỉnh lại, trên đường chỉ mơ hồ nghe thấy vài tiếng gà gáy chó sủa, lại bởi vì khí trời rét lạnh mà càng thêm có vẻ tiêu điều. Trên đường cơ bản chưa có người đi lại, ngẫu nhiên nhìn thấy cũng đều là hình ảnh quan viên vội vàng ngồi kiệu tiến cung. Tư Đồ Bích vén màn kiệu nhìn ra ngoài, gió sớm lăng liệt đập vào mặt mang theo hàn ý đến tận xương.

Cỗ kiệu đầu tiên tiến vào cửa cung luôn là kiệu của Trương Thái sư, bởi vì lão quyền cao chức trọng nên những quần thần văn võ khác cho dù đến trước cũng tự giác nhường lại vị trí đầu tiên. Tư Đồ Bích thậm chí đã từng nghe được mấy trường hợp, có vài tân quan vừa mới nhậm chức bởi vì không biết quy củ này nên vô tình đoạt mất vị trí đầu tiên, sau khi bãi triều liền bị gia đinh của Trương Thái sư chờ sẵn bên ngoài đánh người hỏi tội.

“Trương Thái sư nãy cũng thật là lớn lối a……” Cam Đường đang đứng bên ngoài kiệu nhỏ giọng cảm khái. Tư Đồ Bích cười cười dùng tay nhẹ nhàng vỗ vỗ đầu gã làm một thủ thế chớ có lên tiếng, sau lại quay đầu nhìn cỗ kiệu của Trương Thái sư đang ở đằng trước, khóe miệng hơi gợi lên mỉm cười.

Trên triều hôm nay cũng không có đại sự gì mới, chỉ đem những vấn đề còn xót lại ngày hôm qua xử lý xong liền chuẩn bị bãi triều. Đối với sự gọn gàng lưu loát trong hành động của Quân Thụy Tư Đồ Bích vẫn vô cùng tán thưởng, chính thái độ này khiến y nhớ đến một vài chuyện xưa lúc tiên Đế thượng triều. Khi đó Quân Thái với thân phận Thái tử cũng phải vào triều nghe luận, mỗi lần thượng triều thì phải đợi đến khi mặt trời lên cao Quân Thái mới có thể quay về Thái tử phủ, đơn giản chỉ là chút tranh chấp vô nghĩa nhưng tiên Đế cứ chần chừ không quyết khiến thời gian lãng phí kéo dài. Ở phương diện này, Quân Thụy đích xác quyết đoán hơn tiên Đế không ít.

“Có chuyện thượng tấu, vô sự bãi triều.” Thanh âm lanh lảnh của thái giám tuyên chỉ truyền đến khiến Tư Đồ Bích giật mình hồi thần, tiếp tục đoan chính nhìn thẳng xuống chân mình. Chức quan của y vốn chỉ là tứ phẩm, cho nên vị trí trong điện cũng là ở nơi cuối cùng gần cửa ra vào, thậm chí ngay cả biểu tình trên mặt Hoàng đế đều không thể nhìn rõ nên thật ra cũng không cần giữ bộ dáng khiêm cung như thế, bất quá y thật sự không đoán ra bước tiếp theo Hoàng đế muốn làm gì với mình nên thời thời khắc khắc đều phải tự giữ thân thận trọng.

“Nếu vô sự liền bãi triều đi.” Lời nói khinh miêu đạm tả của Hoàng đế truyền đến dưới điệ, chúng đại thần liền hành lễ cáo lui rồi theo thứ tự rời khỏi đại điện. Tư Đồ Bích ở cửa, có thể lui ra trước tiên, nhưng y biết sự việc sẽ không đơn giản như vậy.

“Tư Đồ đại nhân xin dừng bước.” Vừa đi tới cửa liền có thái giám cản y lại. Tư Đồ Bích cười cười, đứng ở một bên ngắm phong cảnh, khi tất cả đại thần đều đã rời khỏi Tuyên Hòa cung, thái giám kia mới làm một tư thế “Thỉnh”, Tư Đồ Bích liền quay người bước vào trong điện.

Bên trong đại điện rộng lớn trống trải, khi y bước vào còn nghe được rõ ràng tiếng bước chân nhẹ nhàng ma sát trên mặt đất. Tư Đồ Bích bình thản bước vào cung kính hành lễ, quỳ rạp trên mặt đất tung hô vạn tuế.

Không có nghe được tiếng cho phép Tư Đồ Bích chỉ có thể tiếp tục quỳ, loai trạng thái này khiến trong lòng y cảm thấy rất không thoải mái, thế nhưng Hoàng đế không hề lên tiếng ắt hẳn là muốn nhìn thấy bộ dáng không thoải mái của y. Tư Đồ Bích đoán được điểm này nên bắt đầu thả hồn nghĩ đến một ít sự việc thượng vàng hạ cám, cố bắt mình lộ ra bộ dáng nơm nớp lo sợ thẳng đến khi Hoàng đế cảm thấy hài lòng mở miệng thì suy nghĩ của y mới toàn bộ quay về.

“Gần đây Trương thái sư lại dâng sớ luận tội vài vị đại thần trong triều, ngay cả quan viên của Lại bộ gần đây cũng bị xét xử không ít.” Thanh âm lãnh đạm của Hoàng đế truyền đến, chậm rãi nói, “Ái khanh, ngươi đối với việc này có kiến giải gì không?”

“Khởi bẩm bệ hạ, thần đối việc này hoàn toàn không biết gì cả.”

“Hoàn toàn không biết gì cả? Trẫm phong cho ngươi làm Ngự Sử trung thừa, chức trách của ngươi là giám sát hành vi của quan viên trong triều, vậy mà bây giờ ngươi lại nói với Trẫm là ngươi hoàn toàn không biết gì cả?” Quân Thụy cố gắng chế trụ cơn giận gằng giọng. Lần trước việc y tùy tiện rời cung mình đã bỏ qua không tính toán đến, thế nhưng bộ dạng giả vờ nơm nớp lo sợ kém cõi vừa rồi cùng với khẩu khí nói chuyện hiện tại đúng là khiến người ta tức giận đến mức muốn lao ra bóp chết y mà.

“Thần nô độn, không phải là nhân tài làm quan.” Tư Đồ Bích cúi đầu càng thấp hơn nữa, tỏ ra bộ dáng sợ hãi cực độ khiến cho Hoàng đế càng nhìn càng tức giận. Quân Thụy bỗng nhiên đứng lên bước nhanh xuống bên cạnh Tư Đồ Bích, chế trụ nâng cằm của y lên để nhìn rõ đôi mắt thanh minh của đối phương, hắn nghiến răng nghiến lợi nói: “Tư Đồ Bích, ngươi không cần giả vờ tỏ ra bộ dạng này, đừng nghĩ rằng như vậy sẽ khiến Trẫm chán nản từ bỏ, ngươi như thế này chỉ khiến dục vọng của Trẫm càng bị khơi mào nhanh hơn thôi, chỉ khiến Trẫm càng muốn áp đảo ngươi bên dưới hung hăng thao lộng! Ngươi hiểu chưa?”

“Bệ hạ thật sự đúng là tài hoa hơn người.” Tư Đồ Bích cười đến ánh mắt loan loan, bên trong sóng mắt xanh biết nhộn nhạo tựa hồ đúng là một lời khen ngợi, thế nhưng chỉ khiến cho Quân Thụy có xúc động muốn xô ngã y xuống mặt đất rồi lại hung hăng bồi thêm mấy đá. Thế nhưng hắn vẫn cố nhẫn nhịn, hơi hơi thả lỏng ngón tay đang chế trụ cằm của đối phương: “Tư Đồ Bích, ngươi đừng quên hơn bốn tram tính mạng của Tư Đồ gia đều phải dựa vào ngươi mà tồn tại. Nếu Trẫm thấy ngươi không vừa mắt thì người chết cũng không phải chỉ một mình ngươi. Ngươi có thật sự hiểu rõ?.”

“Bệ hạ, thần thật sự hiểu rõ, Tư Đồ gia vẫn còn giá trị lợi dụng rất lớn, vì thế cho nên dù vi thần có chết Tư Đồ gia hiện tại cũng không thể sụp đổ.” Tư Đồ Bích cười nhạo nói, “Hành động gần đây của Trương Thái sư đơn giản chỉ là muốn cắt giảm phe cánh của Tư Đồ gia mà thôi. Thật ra việc này cũng không thể chỉ trích gì lão, quan trường vốn chính là hay đấu đá như thế, không phải ngươi chết chính là ta vong.”

“Phải, sự thật đúng là giống như ngươi nói.” Quân Thụy gật đầu, biểu tình của hắn trở nên nghiêm túc, “Chẳng qua với lực đạo và phạm vi hành động của Trương Thái sư lần này, chỉ sợ lão đã quyết tâm muốn nhổ sạch thế lực của Tư Đồ gia trong triều đình, mượn cơ hội đó thao túng triều chính. Hơn nữa ngươi hẳn cũng đã biết, Trương Thái sư luôn chủ trương duy trì đức độ Nho gia quân tử, đối với việc Trẫm đích thân gia phong chức vị cho ngươi hẳn là cũng có không ít phê bình kín đáo.”

“Dùng lý do này lão không những có thể đầy quét sạch phe phái đối lập, mà lý do này còn có thể giúp đám môn sinh của lão và những người hùa theo mượn lời ám chỉ, cho rằng ta dĩ sắc thị quân, dâm loạn hậu cung. Vừa lúc lợi dùng những dư luận đó mà công khai giương lên lá cờ thanh quân trắc3, dương chính khí.” Tư Đồ Bích tiếp lời, bình tĩnh phân tích.

“Đúng, lý do này đủ cho lão diệt trừ ngươi, sau đó có thể trắng trợn sắp xếp người của mình bên cạnh Trẫm.” Quân Thụy khoanh tay đứng, trầm giọng nói, “Việc hiện tại khiến Trẫm khó xử nhất chính là trong đám văn thần không có một người nào Trẫm có thể tín nhiệm, như thế liền không thể tổ chức được thế lực đủ khả năng đối chọi với lão, đúng là khiến người căm tức mà.”

———————————

1/ Mộng đẹp với Chu công: lấy ý từ thành ngữ “Đánh cờ với Chu công” chỉ việc đi ngủ. Tích dựa trên việc Khổng Tử ngủ mơ thấy mình được mời đi đánh cờ với Chu công.

Chu Công là một tước vị của nhà Chu, người làm chức này thường là người phụ tá cho Chu Vương trị vì thiên hạ. Vị Chu Công đầu tiên trong lịch sợ họ Cơ tên Đán (khoảng 1100 trước Công Nguyên), cũng còn gọi là Thúc Đán, con thứ tư của Chu Văn Vương Cơ Xương. Nhân việc ông được phong đất Chu (nay là phía Bắc huyện Kỳ Sơn, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) nên được gọi là Chu Công hay Chu Công Đán. Ông là một chính trị gia, một nhà quân sự tài ba và nhà tư tưởng kiệt xuất của giai đoạn đầu thời Tây Chu, được tôn là người đặt nền móng cho Nho học sau này. Ông cũng là một trong những bậc thánh nhân thời cổ đại mà Khổng Tử sùng kính nhất đời.

2/ Sa lậu: dụng cụ lọc nước, dùng nước đo thời gian của cổ nhân. Một loại đồng hồ cổ điển.

3/ Thanh quân trắc: Diệt trừ kẻ xấu bên cạnh nhà vua.

Chương 12 – Ngọc bài

Hoàng đế nói rằng bên người hắn không có ai đáng để tín nhiệm, những lời này nói ra có thể coi như tương đương thành khẩn, thế nhưng Tư Đồ Bích lại thà rằng cái gì y cũng không nghe được. Xem tình hình này thì Hoàng đế đã thực sự hạ quyết tâm muốn khai đao với đám người Trương Thái sư, hơn nữa là còn muốn mượn lưỡi dao của Tư Đồ gia để dùng, dự định giết con gà Trương Thái sư này để dọa hết một đàn khỉ đại thần trong triều. Một chiêu này thật sự đúng là tuyệt diệu, chẳng qua Trương Thái sư tốt xấu cũng là một thế hệ đại nho, cứ như vậy bị Hoàng đế chán ghét đúng là khiến cho lòng người thổn thức.

“Ái khanh, ngươi có biện pháp gì tốt không?” Hoàng đế đứng ở trước mặt Tư Đồ Bích, theo góc độ của y thì chỉ có thể nhìn được một góc long bào minh hoàng cùng với đôi hia mũi cong thêu tơ vàng mà thôi. Tư Đồ Bích thở dài, chậm rãi nói: “Bệ hạ, thần thật ra có một ý tưởng có thể thực hiện. Bất quá thần muốn xin trước một phần thưởng từ chỗ bệ hạ.”

“Còn chưa bắt đầu đã muốn Trẫm khen thưởng, ngươi vẫn là người đầu tiên.” Quân Thụy buồn cười nói.

“Hy vọng bệ hạ thành toàn.”

“Được, trước tiên ngươi cứ nói xem là muốn gì cái đã.”

“Thần muốn xin bệ hạ một tấm miễn tử kim bài.”

“Miễn tử kim bài?” trên mặt Quân Thụy xuất hiện biểu tình vô cùng nguy hiểm, hắn oán hận nhìn Tư Đồ Bích đang quỳ gối bên cạnh, nói, “Ngươi đúng là suy nghĩ không tầm thường!”

“Thần nhất định sẽ đem việc của Trương Thái sư xử lý thỏa đáng, nhất định không để người khác nhìn ra bất kỳ sơ hở gì. Cho nên hy vọng bệ hạ ban thưởng vi thần một tấm miễn tử kim bài.”

“Ngươi muốn miễn tử kim bài làm cái gì?” Quân Thụy cúi người xuống hung hăng nâng cằm của Tư Đồ Bích buộc y phải đối diện chính mình, sau đó đột nhiên nở nụ cười, “Ngươi cho là, một khối miễn tử kim bài có thể bảo trụ mấy trăm nhân mạng của Tư Đồ gia? Tư Đồ Bích, trẫm nói cho ngươi, không cần suy nghĩ viễn vông. Trẫm đã muốn ai chết thì người đó nhất định phải chết không còn nghi ngờ gì. Giống như việc lần trước Trương Thái sư muốn cáo lão hồi hương vậy, những việc này chỉ có thể là do Trẫm định đoạt xem lão có thích hợp tiếp tục làm Thái sư nữa hay không chứ chưa đến lượt lão không muốn làm thì sẽ không làm. Ngươi đã hiểu chưa?”

“Vi thần……đã hiểu……” Tư Đồ Bích bị người chế trụ cằm thật sự rất đau đớn, ngay cả nói chuyện cũng không được lưu loát, thế nhưng y vẫn cố gắng cất lời, “Vi thần chỉ là nghĩ…… gần vua như gần cọp…… hy vọng…… chừa cho mình một đường lui…… cho dù hiện tại được bệ hạ đích sủng ái…… Nhưng là……”

“Ngươi thật sự vì nguyên nhân này?” Quân Thụy buồn cười nhìn y.

“Vâng…..”

“Được ” Tâm tình của Quân Thụy tự dưng biến tốt, vui vẻ nói, “Vậy Trẫm liền ban thưởng cho ngươi một tấm miễn tử kim bài. Chẳng qua tấm kim bài này chỉ có thể dùng một lần, bằng không Trẫm thực sự lo lắng ngươi sẽ dùng mưu kế gì tinh quái gì đó để lấy nói đổi lấy lớn nhỏ một nhà Tư Đồ gia. Nếu thật sự là như vậy, Trẫm biết dùng cái gì để uy hiếp ngươi đây? Ngươi nói có phải hay không?”

“Bệ hạ anh minh.” Tư Đồ Bích rốt cục cũng thoát khỏi sự kiềm chế của Quân Thụy, vô lực ngã nhoài trên mặt sàn cẩm thạch, cằm của y cơ hồ đã bị bóp nát, thật sự rất đau, cả người y hiện tại đổ ra một thân mồ hôi lạnh. Còn chưa kịp điều hòa nhịp thở y đã nhìn thấy một khối lệnh bài bằng ngọc khảm vàng bị ném đến trước mặt mình, sau đó liền bị Quân Thụy ôm bổng vào trong ngực, chân còn chưa chạm đất đã bị người kia ném đến trên long ỷ, sau đó chính là tiếng quần áo bị mạnh mẽ xé rách. Tư Đồ Bích vừa phải tìm cách cất giữ khối ngọc bài kia vào giữa đám quần áo, vừa phải cẩn thận phối hợp với hành động của người kia nhằm để quan phục đỏ tươi của mình không bị xé rách —— lát nữa y còn phải xuất cung, nếu như quan phục không tề chỉnh thật sự là không còn chút thể thống gì.

“A……” Tư Đồ Bích thảm thiết kêu lên một tiếng, sau đó liền cắn chặt môi, cố gắng hít sâu thả lỏng, lựa dịp hùa theo dương vật thật lớn của Hoàng đế. Y thậm chí còn chủ động điều chỉnh sang một tư thế dễ dàng hơn để phối hợp với Đế vương kiêu ngạo, sự thay đổi như thế thật khiến Quân Thụy kinh ngạc vô cùng. Hắn cúi đầu nhìn Tư Đồ Bích, khi nhìn thấy mày liễu nhíu chặt cùng đôi con ngươi xanh thẫm của y bị làn sương mênh mông bao phủ, tâm thần của Quân Thụy không khỏi trở nên vô cùng nhộn nhạo, thân thể liền tăng nhanh cường độ, động tác trừu sáp ngày càng mạnh mẽ, long ỷ rộng lớn cũng không khỏi vì động tác mạnh bạo đó mà trở nên rung động.

—————————————————-

“Hôm nay Duệ Vương gọi ngươi lại đơn độc trò chuyện?” Y vừa bước vào cửa Hạ Ly liền tiến đến cẩn thận dò hỏi. Tư Đồ Bích nhìn đến bộ mặt dịch dung vô cùng khó coi của y thì cười nhạo một tiếng nhưng vẫn không nói gì, dù vậy Hạ Ly cũng không hề xấu hổ nản chí, lại tiếp tục không ngừng truy vấn: “Duệ Vương nói gì với ngươi? Có quan hệ gì với Thái tử không? Hắn định xử lý Thái tử như thế nào?”

Tư Đồ Bích xoa xoa vùng giữa lông mày đã sắp xuất hiện nếp nhăn, y thật sự chỉ muốn leo lên giường ngủ một giấc thật ngon chứ không phải muốn ở đây nghe Hạ Ly lải nhải, vì thế thản nhiên nói: “Không có quan hệ gì với Thái ca. Một chút cũng không liên quan.”

“Vậy hắn nói gì với ngươi?” Hạ Ly bám riết không tha truy vấn, thậm chí còn muốn ra tay lôi kéo Tư Đồ Bích. Hạ Ly vốn xuất thân từ quân đội ra tay không biết nặng nhẹ, chỉ đơn giản lôi kéo như thế đã làm vết thương ở dưới thân Tư Đồ Bích bị nứt ra, đột ngột nhói đau. Tư Đồ Bích không thể kiên nhẫn thêm nữa, phất tay tránh khỏi sự lôi kéo của Hạ Ly, cả giận nói: “Ta muốn làm cái gì chẳng lẽ còn phải báo cáo với ngươi?”

Hạ Ly ngẩn người, khẽ cắn môi cố gắng nuốt ngược cơn giận vào lòng, dù sao hiện tại gã đang có việc muốn cầu người chỉ có thể yên lặng mà nhịn, cứ coi như mọi việc đều là vì Thái tử. Chỉ cần Thái tử có thể Đông Sơn tái khởi, mấy việc nhỏ nhặt này thì lại phải tính làm gì?

“Thập ca.” Tư Đồ Cẩn từ một chỗ rẽ đi đến lạnh lùng trừng Hạ Ly, sau đó nhìn thấy sắc mặt trắng bệch của Tư Đồ Bích thì mờ mịt gọi một tiếng..

“Cẩn nhi đến đây, chúng ta tiếp tục đánh cho xong ván cờ lần trước nào. Cũng đã lâu không có dịp đấu với đệ.” Tư Đồ Bích vội vàng mở miệng, từ sau hôm Tư Đồ Cẩn đoán được Trọng Đông chính là Hạ Ly thì y đã cảm thấy vô cùng hoảng sợ, tình huống lúc này nếu để cậu nhìn thấy thì thật không biết sẽ phỏng đoán được gì nữa, vì thế y liền cố gắng tìm cách lừa dối cho qua..

“Dạ, được rồi.” Tư Đồ Cẩn cười ha ha gật đầu, sau đó lập tức chạy đến lôi kéo cánh tay của Tư Đồ Bích kéo về phía trước. Tư Đồ Bích quay đầu lại nhìn gương mặt được che giấu sau lớp mặt nạ của Hạ Ly, nhìn thấy kỳ vọng lấp lánh trong mắt gã thì không khỏi thở dài, thấp giọng phân phó: “Trọng Đông, ta thấy ngươi cũng biết được vài chữ, về sau đến thư phòng hầu hạ đi.”

———————————————

Trương Thái sư được người trong thiên hạ tôn xưng là nhất thế đại nho, lại có danh thanh chính liêm khiết – là một vị quan tốt, luôn luôn công tư phân minh chấp pháp nghiêm cẩn, căn bản là không hề có tiếng xấu gì. Trong nhà lão có một vị đại phòng thái thái, vốn là kết phát phu thê đã hơn năm mươi năm, hai người trước giờ vẫn noi theo giai thoại tương kính như tân, điều duy nhất không được hoàn mỹ chính là đại thái thái không thể sinh con cho nên sau này nàng mới làm chủ thu về hai phòng tiểu thiếp cho Trương Thái sư, hai tiểu thiếp này sau khi về nhà thì lần lượt sinh được hai nam một nữ. Đại phòng thái thái đối với hai vị di nương trước giờ vẫn luôn công bằng hòa hảo, dạy dỗ ba hài tử cũng từ ái như con ruột của chính mình, thật sự là một gia đình gương mẫu điển hình.

Tư Đồ Bích cười lắc lắc đầu, lại tự rót thêm cho mình một chén rượu đầy. Trước mắt là thanh lâu nữ tử ôn nhu nhuyễn ngữ, bên cạnh lại một đám người trước giờ chỉ chuyên thanh sắc khuyển mã, thật không ngờ ngay cả những nữ tử thanh lâu suốt ngày bán rẻ tiếng cười cũng đánh giá cao đến như thế về Trương Thái sư, thậm chí khi họ nhắc đến lão còn không thể che giấu được biểu tình kính ngưỡng.

Tư Đồ Bích mắt hơi nghiêng người liếc nhìn Bão Cầm đang ngồi trên đài biểu diễn, nữ tử trước kia đã từng dùng hết toàn lực, thậm chí có chút không màn sống chết cũng muốn chạy đến trước mặt mình nguyền rủa, hiện nay thế nhưng lại có thể ngoan ngoãn ngồi yên ở nơi không xa mình lắm đánh đàn, căn bản không thẻ nhìn ra tâm thái tuyệt liệt cùng oán hận ngày hôm đó. Thật ra cũng không phải bởi vì tú bà ở đây có cách dạy dỗ đặc biệt hữu hiệu nào, chỉ vì hiện tại nàng cũng đang trông cậy vào y có thể phù trợ Thái tử Đông Sơn tái khởi mà thôi. Chẳng qua chỉ là một tổ hợp thị vệ nghèo túng và một nữ tử thanh lâu ngay cả hồng bài1 cũng không leo lên được lại có thể đến tìm cấm luyến của tân Đế như mình mưu cầu soán vị, thật đúng là một sự việc khiến người ta nhịn không được phải bật cười.

“Công tử, uống ít một chút, nếu không lát nửa ngực lại đau.” Cam Đường nhắc nhở bên tai Tư Đồ Bích. Tư Đồ Bích liếc gã một cái rồi bất đắc dĩ đặt chén rượu xuống, vung tay lên nhẹ giọng nói: “Xuân Hương lưu lại, những người khác đều ra ngoài đi.”

Tiếng nói vừa dứt, những ca cơ bên cạnh liền tuần tự đứng dậy bước ra ngoài, người cuối cùng còn vô chu đáo mà tiện tay đóng cửa lại.

“Cam Đường, ngươi cũng đi ra ngoài.” Tư Đồ Bích thản nhiên nói. Cam Đường ngơ ngẩn hô một tiếng liền giật mình hiểu ra, mặt đỏ đến mang tai nhăn nhó vội vàng chạy thẳng ra ngoài. Đến bây giờ trong phòng chỉ còn lại hai người, Tư Đồ Bích cùng Bão Cầm.

“Những việc ta muốn ngươi tìm hiểu đã làm đến đâu rồi?” Tư Đồ Bích cúi đầu đong đưa chén rượu mát lạnh nhẹ giọng hỏi một câu, sau đó lại cất cao giọng nói: “Xuân Hương, mau đến rót rược cho bản công tử. Hầu hạ tốt thì bản công tử sẽ thưởng nhiều ngân lượng cho ngươi.”

“Đã tra được.” Bão Cầm ẩn nhẫn cảm xúc bất mãn mãnh liệt đối với Tư Đồ Bích, lạnh nhạt nói “Chính là Thu Nguyệt của Thanh Mặc quán cách vách.”

Thanh Mặc quán cùng Thanh Ngọc quán nơi Bão Cầm đang ở vốn là cùng một chỗ, chẳng qua một bên là thanh lâu, một bên là tiểu quan quán mà thôi.

Bão Cầm đề cao thanh âm làm nũng nói: “Ai, công tử, tha ta đi, ân……”

Tư Đồ Bích hừ cười một tiếng: “Không ngoài dự liệu, Trương Thái sư không nhiếm nữ sắc quá nhiên là có điều bí ẩn.”

“A…… Công tử…… Đừng…… Căn cứ theo tin tức ta tìm hiểu được, tên tiểu quan Thu Nguyệt kia chính là một thanh quan. A…… Thái sư chỉ là thưởng thức cầm kỹ của y, hai người chính là tri kỷ. Ân…… Công tử……”

Tư Đồ Bích loan loan khóe miệng, tựa hồ là cười nhạo một chút, sau đó nâng chén rượu lên một hơi cạn sạch, rồi nói: “Việc này ngươi không cần xen vào nữa, cũng không cần phải hiểu rõ làm gì. Về sau những chuyện ta muốn ngươi làm thì ngươi chỉ cần cố gắng hoàn thành cho tốt, không cần phát biểu ý kiến quá nhiều.”

Bão Cầm lại hừ một tiếng, trên mặt thoáng cái liền trở nên âm ngoan, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ngươi phân phó ta làm mấy chuyện này thì có quan hệ gì đến đại sự của Thái tử gia? Chẳng lẽ ngươi thật sự là tay sai của tên cầu Hoàng đế kia!!”

“Bão Cầm, về sau không cần nói những lời như thế này nữa.” Tư Đồ Bích ra hiệu bảo nàng tiếp tục rên rỉ diễn kịch rồi lạnh lung nói, “ Ngươi phải nên hiểu rõ tình huống hiện tại của chính mình, một nữ tử thanh lâu thì ngươi cho rằng sẽ có biện pháp gì giúp Quân Thái ca Đông Sơn tái khởi? Ngươi nhất định phải nghe lời ta hơn nữa còn phải nhớ việc này, hiệu suất của ngươi quá thấp, về sau những viẹc ta muốn ngươi làm, về sau những việc ta phái ngươi đi làm tốt nhất trong vòng mười ngày phải xử lý thỏa đáng cho ta. Nếu không lỡ như tạo ra hậu quả gì, ngay cả ta cũng không thể nói rõ được đâu.”

“Ngươi……” Bão Cầm cơ hồ chỉ muốn lao đến chỗ Tư Đồ Bích, nhưng lại bị khí thế của y hù dọa, chỉ có thể cắn răng siết chặt nắm tay ngồi ở một bên không ngừng rên rỉ dâm thanh lãng ngữ, còn Tư Đồ Bích thì lại thản nhiên nằm lên trên giường đắp chăn, quay lung về phía nàng an tỉnh ngủ say.

Bão Cầm thật sự cảm thấy rất kinh ngạc, rõ ràng nàng đã biểu lộ hận ý cùng sự đối địch rõ ràng như thế không ngờ y lại có thể yên tâm nằm ngủ trước mặt nàng, hơn nữa bên tai rõ ràng còn vang lên âm thanh xuân tình dâm đãng không ngừng. Hành động của người trước mặt thật sự khiến Bão Cầm hoàn toàn không thể hiểu được, chẳng qua nàng có thể xác định một việc, chính là nàng thật sự không dám làm trái ý Tư Đồ Bích.

——————————–

1/ Hồng bài: ngày xưa, ở một ngành nghề hay tổ chức nào đó tên người đứng đầu sẽ được viết bằng mực đỏ trên bảng gỗ, thói quen gọi những người đứng đầu là hông bài vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay ở TQ. Ngày nay chỉ cần có tên tuổi thì gọi là Hồng, vô cùng hot thì là Hồng đến tím.

Chương 13 – Khổ hình

Nhà lao vốn là một nơi rất âm trầm ẩm ướt, hơn nữa lại bởi vì điều kiện thời tiết và ánh sáng không đầy đủ mà càng trở nên phi thường hắc ám, từ xa xa vang vọng tiếng kêu thét thảm thiết của tù phạm nhưng càng nhiều hơn nữa là những tiếng rên rỉ kêu oan, khiến cho người ta có một loại cảm giác không rét mà run.

Tại trong một góc nhà lao khủng bố đó, có một gian lao phòng bị phong bế hoàn toàn, bốn phía lao phòng đều là vách tường không có một cửa sổ nào, chỉ có một cánh cửa nhỏ khép hờ trên phía mặt tường tăm tối nhất. Cũng bởi vì cánh cửa ở nơi tăm tối lại chỉ khép hờ nên luôn dễ kiến cho người ta sinh ra ảo giác, không biết khi nào sẽ có một người tiến vào theo cánh cửa đó, lại không biết cái người bước vào kia sẽ mang đến sự khủng bố đáng sợ như thế nào.

Trong phòng giam yên tĩnh chỉ có một cây đuốc cháy leo lét, ánh lửa mỏng manh chiếu đến gương mặt trắng nõn thuần khiết của Tư Đồ Bích, cộng thêm bộ áo khoát da cừu dày rộng của y càng khiến làn da kia trở nên trắng bệch như lệ quỷ. Mà màu sắc trên đôi môi của y lại thập phần kiều diễm, dưới ánh lửa, đôi môi kia lại càng trở nên đỏ bừng ướt át, như là đang hấp thụ máu tươi.

Tư Đồ Bích đang ngồi bắt chéo chân trên ghế dựa, một tay ôm cánh tay một tay nhẹ nhàng đặt trên đầu gối gõ nhịp. Bàn tay thon dài bị da thú màu trắng sang quý che lấp chỉ lộ ra mấy đầu ngón tay hồng nhạt thoạt nhìn vô cùng xinh đẹp.

Phía sau Tư Đồ Bích có một cây cột thật to, bình thường khi phạm nhân chịu hình sẽ bị cột vào cây cột này, bởi vì đã quá lâu nên nước sơn đã chuyển thành thâm nâu, ước chừng màu sắc ấy là do nhiều lần được nhuộm máu tươi mà tạo thành, còn màu sơn nguyên bản thì đã không còn ai có thể nhìn rõ được nữa.

Tư Đồ Bích vẻ mặt hờ hững nhìn Thu Nguyệt đang bị trói trên cái ghế ở trước mặt mình. Buổi tối hôm nay, Thu Nguyệt có nhận một lời mời biểu diễn tại một buổi tiệc, mà Trương Thái sư cũng sẽ đến tham gia, chẳng qua Thu Nguyệt cũng không có cơ hội gặp gỡ Trương Thái sư mà lại bị đưa đến thiên lao. Hoàng đế bệ hạ đã muốn mời, thì cho dù có là đại la thần tiên cũng phải thỉnh được đến nơi, huống chi chỉ là một thanh quan nho nhỏ. Tư Đồ Bích thật sự có điểm đồng tình với gã, được người coi trọng vốn nào có chỗ không tốt? Cố tình người coi trọng gã lại là một Thái sư, chỉ có thể nói rằng gã quá xui xẻo mà thôi.

“Thu Nguyệt, thật sự ngưỡng mộ đã lâu. Ta vẫn nghe người ta nói kỹ thuật đánh đàn của ngươi vô cùng cao siêu thế nhưng trước giờ vẫn chưa có cơ hội thưởng thức, hiện tại thì tốt rồi, lại có thể thỉnh người đến đây.” Tư Đồ Bích thản nhiên nói.

“Ngươi…… Ngươi muốn làm gì……” Vốn chưa bao giờ gặp qua những tình cảnh khủng bố như thế này, Thu Nguyệt đã sợ đến mức gương mặt không còn chút máu nào, cả người run run, ngay cả lời nói cũng không được rõ ràng, “Ta…… Ta là được người của Thái sư mời đi đánh đàn….. ngươi……Lá gan của ngươi rất…… rất……”

“A! Thái sư, đúng rồi, vừa lúc ta đối với Thái sư cũng là vạn phần kính ngưỡng, không ngờ Thu Nguyệt lại có vinh hạnh trở thành khách quý ghế trên của Thái sư, thật sự là khiến người ta vô cùng hâm mộ mà.” Tư Đồ Bích ra vẻ khoa trương vỗ tay nói.

“Ngươi…… Ngươi…… Đừng tưởng rằng…… Ta…… Thái sư…… Nếu người biết ngươi…… Ngươi giam giữ ta…… Nhất định……” Thu Nguyệt đã có chút hỗn loạn, run rẩy đến suýt nữa đã trượt khỏi ghế ngồi. Tư Đồ Bích lạnh lùng nhìn bộ dạng yếu đuối không nói ra lời của gã, cười nói: “Ngươi là đang muốn nói, ngươi sẽ gọi người tìm thái sư đến đây, muốn lão bắt giữ ta?”

“Ngươi…… Ngươi biết là tốt rồi……”

“Ngươi sẽ kêu ai đi tìm đây?” Tư Đồ Bích hơi nhếch khóe miệng, ngay cả đôi mắt long lanh như nước hồ cũng nổi lên ý cười, y nhẹ nhàng vung tay lên, cánh cửa khép hờ ở đằng kia lại mở ra thêm một lần nữa, lần này tiến vào là một tên ngục tốt diện mạo hung ác đang lôi kéo một gã sai vặt mặc áo xanh, tên ngục tốt mạnh tay đẩy một phát, người nọ liền lăn đến dưới chân của Thu Nguyệt.

“Thu Nguyệt công tử……” Gã sai vặt lập tức ôm chân Thu Nguyệt gào khóc, trên gương mặt đang lộ ra kia tràn đầy nước mắt, “Công tử cứu mạng! Bọn họ…… Bọn họ…… Đau quá a công tử……”

Tuy gã sai vặt kia nói rằng có người đánh gã, thế nhưng trên người lại không có một chút thương tích nào. Tư Đồ Bích mỉm cười giải thích: “Thu Nguyệt, ngươi từng ngụ trong tiểu quan quán, hẳn là biết có một vài tiểu quan bị đùa chết như thế nào đi? Trên người hoàn toàn không có vết thương, nhưng là……” Tư Đồ Bích đem ánh mắt chuyển đến giữa hai chân Thu Nguyệt, chỉ là như có như không liếc mắt một cái lại khiến Thu Nguyệt vội vàng khép chặt hai chân, sợ hãi co rút.

“Muốn đùa chết một người, thật ra rất đơn giản. Thu Nguyệt, ngươi đại khái cũng chỉ bởi vì cuộc sống bức bách mà bị người ta bán vào tiểu quan quán mà thôi, nếu như không may bị người đùa chết thì cũng chỉ có thể xem như mạng ngươi không tốt. Thế nhưng ta nghĩ ngươi càng hy vọng ngày tháng có thể trôi qua một cách an ổn thoải mái, tựa như những gì Thái sư đối xử với ngươi đi……”

“Ngươi…… Muốn làm gì……” Thu Nguyệt cắn môi, trong thanh âm đã lẫn vào không ít tiếng khóc nức nở, “Ngươi muốn ta làm chuyện bất lợi với thái sư sao? Ta…… Ta sẽ không đáp ứng ngươi! Thái sư với ta có ân, người đã cứu ta từ chỗ những khách nhân kia, nếu không có người ta đã là cô hồn bị ác nhân nhục nhã đến chết mà thôi! Thái sư là người tốt! Người tài trí hơn người làm quan cũng thanh liêm! Những cẩu quan như các ngươi không được có ý đồ xấu với người!”

Sắc mặt Tư Đồ Bích không chút thay đổi nhìn ngắm Thu Nguyệt, nhìn gã mắng mỏ lên án đến khàn cả giọng, gương mặt thanh tú bởi vì sợ hãi còn có phẫn nộ mà cơ hồ trở nên vặn vẹo. Tư Đồ Bích không nói gì thêm, chỉ nhẹ nhàng nâng tay ra hiệu, tên ngục tốt hung ác kia lập tức nhấc tên sai vặt lên lột áo, kéo đến trói gô vào cây cột khủng bố kia, tên sai vặt ước chừng đã bị dọa sợ, oa oa cất giọng khóc lớn.

“Thu Nguyệt công tử, Thu Nguyệt công tử cứu ta a!” Tên sai vặt khóc nháo, tay chân bị trói khiến gã chỉ có thể cố gắng vặn vẹo thân hình, thoạt nhìn vô cùng có tính khôi hài.

“Ngươi mau thả hắn!” Thu Nguyệt phẫn nộ la to.

Tư Đồ Bích không có phản ứng gì chỉ lại phất nhẹ bàn tay, một tiếng kêu thảm thiết liền vang lên, trên lưng gã sai vặt đang bị trói đằng kia liền hiện lên một vết roi da dữ tợn, máu tươi không ngừng rỉ ra ám ảnh dọa người.

Thu Nguyệt đại khái là bị vết thương hiện ra trước mắt dọa sợ, không ngờ lại ngậm miệng không tiếp tục la hét nữa, chỉ ngơ ngẩn nhìn tấm lưng trần trụi của gã sai vặt đang chảy máu không ngừng, nhanh chóng làm ướt đẫm phần quần áo còn lại.

“Ba!” Lại thêm một roi nữa giáng xuống, tiếng khóc la của gã sai vặt càng lúc càng lớn, nhưng căn bản là vô dụng, ngược lại còn khiến vết thương trên người càng bị xé rộng ra, máu chảy thành dòng.

“Thu Nguyệt, ” Tư Đồ Bích thản nhiên mở miệng, “Ta đột nhiên nhớ tới một trò chơi vô cùng có ý tứ, chốc nữa ngươi có thể thử xem một chút.”

Tư Đồ Bích hơi dừng lại chờ đợi phản ứng của Thu Nguyệt, nhìn đến đôi mắt ngây dại của gã chuyển từ tràng diện hành hình phía cây cột kia dời đến trên gương mặt mình thì liền mỉm cười hài lòng, một bên bình tĩnh cất tiếng, một bên dùng tay mô tả: “Có một trò chơi thật rất có ý tứ. Ngươi có nhìn thấy xà ngang ở bên kia không? Lát nữa ta sẽ cho người vắt một sợi dây thừng qua đó, lại vòng qua thêm một cây cột ngang, một đầu dây thừng buộc móc sắt, một đầu thì buộc đá tảng. Ngươi đoán thử một chút, cái đầu buộc móc sắt kia là để làm gì?”

“Không……” Thu Nguyệt trì độn lắc đầu, tự mình lảm nhảm, “Thái sư là người tốt, Thái sư là người tốt…… Kim niên hoan tiếu phục minh niên, thu nguyệt xuân phong đẳng nhàn độ 2, Thái sư nói tên Thu Nguyệt này ý tứ không phải ở xuân hoa thu nguyệt mà là muốn cổ vũ ta học đàn thật tốt, về sau người sẽ mang ta ra ngoài, để ta có cơ hội làm lại cuộc đời…… Mặc kệ…… Mặc kệ các ngươi muốn làm cái gì, ta sẽ không…… Sẽ không phản bội người.”

“Cái móc sắt kia sẽ được buộc ở đầu bên này, còn tảng đá sẽ được đặt ở chỗ kia.” Tư Đồ Bích không hề để ý đến gã, chỉ tiếp tục diễn tả những gì mình đang nói, “Như vậy những thứ này sẽ giống như một cái đòn cân.”

“Ta sẽ không phản bội Thái sư, người là người tốt, là đại nho, vô luận tài năng hay nhân phẩm, đều là nhất đẳng trong thiên hạ……”

“Ta sẽ để người ta cởi quần của tên sai vặt này ra, sau đó dùng dao sáp nhập hậu môn, moi ra đại tràng, tiếp theo lại dùng cái móc nọ móc vào.”

“Không…… Không…… Không…… Sẽ không phản bội thái sư……” Thu Nguyệt bắt đầu điên cuồng lắc đầu, nước mắt lã chã vương đọng trên gương mặt vặn vẹo vì sợ hãi, nhìn qua thật sự vô cùng yếu ớt làm người tiếc thương. Tư Đồ Bích chỉ là hơi hơi giương mắt, dùng tay nhẹ nhàng vuốt cằm của Thu Nguyệt, nhẹ giọng nói: “Vậy là một đầu dùng móc câu vào đại tràng, đầu bên kia lại từ từ gia tăng mấy tảng đá, cứ, như vậy ruột sẽ từng chút, từng chút một bị kéo ra khỏi cơ thể……”

“A……” Gã sai vặt kêu lên một tiếng thê lương thảm thiết, tên ngục tốt dùng roi đánh gã lúc nãy thấy phạm nhân đã ngất đi liền gọi người mang đến một thùng nước muối dội lên người gã, cái loại đau đớn đến cực độ này khiến gã sai vặt bị kéo tỉnh lại từ trong hôn mê, thống khổ kịch liệt khiến gã không thể khống chế mà hét lên tiếng, trong âm thanh đó tựa hồ còn mang theo không ít vị đạo máu tươi. Tư Đồ Bích nhíu nhíu mày, theo thói quen nhẹ nhàng dùng tay ấn lên ngực, còn suy yếu ho khan hai tiếng, thoạt nhìn đúng là một tiểu mỹ nhân nhu nhược kiều mỵ, chẳng qua thảm kịch phía sau lưng y lại khiến người ta không rét mà run, một màn phối hợp như vậy thật sự vô cùng quỷ dị.

Thu Nguyệt mở to mắt nhìn qua, bộ dáng cực kỳ giống thú nhỏ bị dọa chấn kinh, khi nhìn đến gã sai vặt cả người rướm máu thì đôi mắt kia trừng to đến mức cơ hồ lọt cả ra ngoài. Tư Đồ Bích vẫn còn đang chậm rãi miêu tả, chỉ là bởi vì cơn ho khan lúc nãy mà thanh âm trở nên trầm khàn hơn trước một ít: “Đá tảng thêm càng nhiều, ruột sẽ bị lôi ra càng nhiều, cho đến khi toàn bộ phần ruột bị lôi ra ngoài, người nọ……”

“A….. Không cần…… Cứu mạng…… Cứu mạng…… Vì cái gì lại chọn ta……” Gã sai vặt kia tru lên, Thu Nguyệt đã bị dọa đến sắp hỏng mất, nghe được tiếng la hét thì lại càng run rẩy mạnh hơn một chút, đến khi nhìn thấy gương mặt gã sai vặt đã sớm bị máu làm cho mơ hồ, chỉ còn đôi mắt hắc bạch phân minh đang trợn trừng nhìn về phía mình thì bất chợt hoàn toàn buông xuôi.

“Thu Nguyệt, nếu ngươi chịu phối hợp với ta, ta sẽ buông tha hai người, cũng sẽ không để các người chịu thêm một chút sự tra tấn nào. Sauk hi sự việc hoàn thành còn có thể cho các ngươi một số tiền lớn, giúp các ngươi chuộc thân, lần nữa có được tự do. Là một tiểu quan ngày qua ngày ở chốn tần lâu sở quán bán rẻ tiếng cười, hy vọng to lớn nhất chẳng phải là có được một cuộc sống an nhàn sao? Chuyện này so với ta ngươi càng phải rõ ràng hơn mới đúng chứ.” Tư Đồ Bích lần nữa thả chậm thanh âm, mềm nhẹ êm tai mà thủ thỉ.

“Không…… Ta…… Thái sư…… Không thể……” Ngữ khí của Thu Nguyệt đã muốn dịu đi, do do dự dự không ngừng chọn lựa giữa chính mình và Thái sư. Thái sư mặc dù có ân với gã, thế nhưng những việc đã thấy, đã nghe hôm nay thật sự làm cho gã bị chấn kinh không nhẹ, những lời nói cuối cùng kia của Tư Đồ Bích thật sự đã nói đến thâm tâm của gã.. Ai lại không hy vọng có thể trải qua cuộc sống thanh thản tự do chứ?

“Như thế nào ngừng lại? Tiếp tuch đánh cho ta!” Tư Đồ Bích đột nhiên cao giọng quát lớn một tiếng, ngục tốt lập tức tuân lệnh. Lại thêm một roi giáng xuống, gã sai vặt tiếp tục tru lên những tiếng thê lương bén nhọn, qua một lúc sau lại không còn chút thanh âm nào.

“Đại nhân……” Ngục tốt dừng lại, khom người nói ở bên tai Tư Đồ Bích, “Đại nhân, người này chỉ sợ không được, lại đánh thì……”

“Ta đã cho phép ngươi dừng lại sao” Tư Đồ Bích nhíu mày, cũng không thèm nhìn ngục tốt kia một chút mà ngược lại nhìn chằm chằm vào Thu Nguyệt, “Sắp chết rồi cũng tốt, chúng ta để cho Thu Nguyệt công tử nhìn xem một chút hình phạt rút ruột vừa rồi ta nói rốt cục là có bộ dạng thế nào. Mau treo tên sai vặt này lên cho ta!”

Gương mặt của Thu Nguyệt đã cực độ vặn vẹo, gã một bên lắc đầu, một bên không ngừng mở miệng muốn nói cái gì đó nhưng lại không thể phát ra một chút thanh âm nào. Còn gã sai vặt kia thì đang bị đám ngục tốt treo lên, bởi vì đã gần như hoàn toàn ngất lịm nên sau khi bị treo vào xà ngang thì còn đong đưa qua lại như một cái xác chết. Sau khi mấy ngục tốt đem gã trói lại thật tốt thì liền tụt cái quần đã nhuốm đầy máu của gã ra, phía trong quần đều là máu tươi cùng bạch trọc, đó là hậu quả của việc chịu hình lúc trước còn lưu lại. Thu Nguyệt nhìn thấy một đống hỗn độn đó, lại nhìn thấy tiểu đao trong tay ngục tốt đang từ từ tiến đến gần tên sai vặt, Thu Nguyệt thật sự rất muốn nhắm mắt không nhìn đến, thế nhưng mọi chuyện thật sự không giống như những gì gã tưởng tượng, cho dù hai mắt đã nhắm chặt nhưng những hình ảnh khủng bố kia vẫn không ngừng hiện lên trong đầu gã. Rốt cục hắn cũng thất thanh khóc rống lên, vặn vẹo thét chói tai: “Không cần! Không cần! Ta nghe lời ngươi! Ta đều nghe lời ngươi! Không cần! Không cần a!!”

Tư Đồ Bích phất tay ra hiệu cho đám ngục tốt kia dừng lại, y lẳng lặng chờ đợi Thu Nguyệt khôi phục bình tĩnh. Thật vất vả đợi gã ngừng la hét mà ngẩn đầu lên, một đôi mắt vốn trong suốt như thu thủy thế mà giờ đây đã sắp chảy ra huyết lệ. Thu Nguyệt cười thảm nhìn Tư Đồ Bích, từng chữ từng chữ nói: “Thái sư…… Thái sư…… Hắc hắc…… Thái sư là kẻ điên…… Thái sư muốn moi ruột của ta…… Hắn ngược đãi ta…… Hắc hắc…… Hắn ngược đãi ta……”

Thu Nguyệt điên rồi.

———————————————–

1/ Kim niên hoan tiếu phục minh niên, thu nguyệt xuân phong đẳng nhàn độ: Trích từ “Tỳ bà hành” của Bạch Cư Dị. Hai câu này miêu tả thời kỳ xuân sắc đỉnh cao của người ca nữ, mỗi năm, mỗi ngày đều tràn đầy ánh sáng cùng hy vọng, làm bạn với xuân hoa thu nguyệt (ý chỉ người phong nhã) vốn là chuyện bình thường.

Bản dịch Trần Trọng Kim:

Năm qua năm lại bao phen

Hoa xuân trăng gió đã quen vui vầy

Chương 14 – Thanh tẩy

Tháng chạp Vĩnh Sơ nguyên niên, Trương Thái sư bị Ngự Sử trung thừa tham tấu tố cáo cuộc sống dâm loạn vô độ. Trương thái sư là tam triều nguyên lão, lại là một thế hệ danh sư đại nho, tội trạng như thế không thể nghi ngờ là sấm dậy đất bằng, cao thấp văn nhân sĩ tử trong cả vương triều Đại Thích đều khiếp sợ vạn phần, toàn bộ đều chỉa mũi dù về hướng Ngự Sử trung thừa Tư Đồ Bích đã dâng bản tham tấu kia, cho rằng y đang vu hãm trung lương. Nhưng mà sau khi tiến hành điều tra, mọi người liền phát hiện tiểu quan Thu Nguyệt của Thanh Mặc quán cùng thiếp thân nô tài bên người bị nhốt trong biệt viện ngoại ô của Trương Thái sư. Hóa ra mấy hôm trước, Thu Nguyệt đã mang theo nô tài đến biểu diễn trong một buổi gia yến của một phú thương, mà Trương Thái sư cũng là khách mời có mặt trong buổi tiệc hôm ấy, ngay tối đó Thu Nguyệt cùng nô tài liền bị chủ quản của Thanh Mặc quán thông báo mất tích. Khi nha sai cứu được hai người từ trong mật thất biệt viện, Thu Nguyệt đã phát điên còn tên sai vặt được ngọ tác giám chứng cho biết đã tuyệt khí nhiều ngày. Trên người tên sai vặt mang nhiều thương tích, hạ thể lại bị tổn thương vô cùng thê thảm, rõ rang là do trước khi chết bị chà đạp ngược đãi mà tạo thành. Còn hạ thể của Thu Nguyệt cũng có dấu vết bị xâm phạm, cả người thần trí không rõ liên tục lặp lại câu “Thái sư muốn rút ruột của ta, thái sư ngược đãi ta”. Hai người là được tìm thấy trong biệt viện của Thái sư, sau này lại có người ra mặt chỉ chứng rằng sau buổi gia yến mấy hôm trước đã tận mắt thấy người hầu trong nhà Thái sư có tiếp xúc cùng với hai người Thu Nguyệt và gã sai vặt, có nhân chứng ra mặt lại thêm điên ngôn điên ngữ của Thu Nguyệt, sự thật không cần nói rõ thì mọi người đều có thể hiểu được. Hoàng thượng vô cùng giận dữ, ngay tại triều đường hung hang trách cứ thái sư một phen, thế nhưng niệm tình lão vốn là trọng thần trong triều nay lại tuổi già sức yếu nên miễn đi hình phạt lao ngục, trước hết phạt người ở lại trong nhà diện bích sám hối, đợi đến khi tra ra manh mối mới lại tiếp tục chiếu pháp xử lý.

Trung tuần tháng chạp, Trương Thái sư thắt cổ tự sát trong phủ lưu lại một bức di thư tỏ ý chính mình thanh bạch, muốn dùng cái chết để chứng tỏ lập trường, chẳng qua chứng cứ bày ra lại vô cùng xác thực, cái chết của lão hoàn toàn không thể thay đổi đánh giá đã ăn sâu vào suy nghĩ của mọi người.Hoàng đế đối với sự việc này tỏ ra vô cùng đau đớn, lấy đó làm gương hạ chỉ điều tra chỉnh đốn tác phong của quan lại trong triều, sự kiện nghiêm khắc xét xử quan viên triều đình lần này vô cùng quy mô, chỉ tính quan to trên tam phẩm bị kéo xuống ngựa cũng đã hơn mười người. Sau đó Hoàng đế lại lien tiếp hạ chỉ cấm quan viên trong triều ra vào thanh lâu sở quán, chỉnh đốn tác phong quan lại. Một hồi chỉnh đốn thanh tẩy như thế, không khí quan trường rõ ràng trở nên trong sạch hơn rất nhiều, người người đều vỗ tay khen ngợi. Thậm chí dân chúng còn so sánh vị Tân đế vừa mới lên ngôi kia với Thánh tổ Hoàng đế, đối với việc hắn cần chính yêu dân cùng hành động công chính nghiêm minh tỏ vẻ vô cùng tán dương khâm phục. Còn đối với vị Ngự Sử trung thừa Tư Đồ Bích có gan tố giác quyền thần kia lại càng ngợi khen không dứt miệng, ở chốn quán trà kể chuyện đều xưng tụng y là Thanh thiên tái thế.

———————————————————————-

Thời điểm Quân Thụy đến Phù Sơ Viên đã là gần buổi trưa, hôm nay lâm triều việc có thể xử lý so với lúc trước nhiều hơn một ít, bởi vì lần thanh tẩy này hắn đã có thể ngầm đối phó không ít quan viên luôn đối nghịch trong triều, cũng thuận lý thành chương đề bạt vài người tâm phúc của mình tiến lên. Quân Thụy vốn xuất thân võ tướng, từ xưa đến nay quan điểm của hai bên quan viên văn võ vốn có không ít khập khiễng, hơn nữa trước giờ hắn vẫn đóng tại biên quan nên hầu như không có bao nhiêu thân tín văn thần trong triều, đám tâm phúc của y trước giờ vẫn cứ bồi hồi quẩn quanh bên cạnh đám trọng thần nhưng thủy chung không có biện pháp dung nhập vào mối quan hệ xen kẽ phức tạp của đám văn nhân giả dối kia. Lần này thừa dịp lấy lý do chấn chỉnh tác phong quan lại mà có thể danh chính ngôn thuận đề bạt người của mình, vì thế Quân Thụy cảm thấy mình xử lý việc triều chính thật sự càng ngày càng thuận buồm xuôi gió.

Tư Đồ Bích đã cáo ốm nhiều ngày chưa từng thượng triều, trong triều cùng với dân gian hiện tại đều nhất trí cho rằng Ngự Sử trung thừa Tư Đồ đại nhân chính là đại trung thần bên cạnh Hoàng đế, cúc cung tận tụy dẫu chết không từ, không sợ quyền quý đẩy ngã Trương Thái sư, bởi vậy cho nên vất vả lâu ngày tích lũy thành tật. Mà Quân Thụy nghe thấy luận thuyết đó thì cảm thấy vô cùng buồn cười, theo như mấy lần Tư Đồ Bích ngủ lại trong cung Quân Thụy coi như có thể hiểu việc mỗi ngày phải dậy sớm vào triều với y là một chuyện thống khổ đến mức nào, y chắc chắn là loại người có thể nằm ngủ thì tuyệt đối không đứng dậy, thậm chí đối với loại đãi ngộ có thể cùng ngự long liễn đi đến trước Tuyên Hoà cung mà mọi người tôn sùng thèm muốn thì ở trước mắt y còn chẳng bằng được ngủ nhiều thêm một khắc ở trên giường, thậm chí ngay cả khi đang ở trên long liễn Tư Đồ Bích cũng có thể ngủ đến nước miếng chảy ròng ròng.

Cho nên nói, Quân Thụy trong lòng hiểu rõ Tư Đồ Bích cáo ốm không vào tảo triều kỳ thật chính là biểu hiện của việc ỷ mình đã lập công lớn, được tiện nghi lại còn khoe mẽ.

Người trong Phù Sơ Viên cũng không biết Hoàng đế đại giá thân lâm đến nơi này, thậm chí bọn họ không biết người đang tiến đến chính là Hoàng đế cao cao tại thượng, chỉ duy có Cam Đường lần trước tiến cung đón công tử nhà mình từng có cơ hội nhìn thấy Hoàng đế. Vì vậy khi gã nhìn thấy vị thiên tử kia tự mình giá lâm đến nơi này thật sự đã bị dọa không nhẹ.

Quân Thụy làm ra một thủ thế chớ lên tiếng, Cam Đường lập tức hiểu được, gã cúi đầu hành một cái tiểu lễ xong liền nhẹ giọng nói: “Tam…… Tam gia, công tử đang ở trong phòng, tiểu nhân sẽ lập tức thỉnh người ra đây?”

“Không cần, ngươi cứ đi làm việc của ngươi là được.” Quân Thụy khoát tay, Phù Sơ Viên không lớn, nhìn thấy phương hướng Cam Đường vừa đi đến lúc nãy hắn đại khái có thể đoán được vị trí viện tử của Tư Đồ Bích, sau khi tỏ vẻ cho phép Cam Đường rời đi thì hắn liền mang theo Trương Đình Hải đi về hướng đã định.

Thời điểm Quân Thụy đi vào tiểu viện của Tư Đồ Bích ngoài ý muốn nhìn thấy được một cảnh tượng, cảnh tượng đó khắc sâu vào trong đầu hắn đến mức thật lâu thật lâu về sau hắn đều có thể dễ dàng nhớ lại toàn bộ chi tiết trong ngày hôm đó.

Đó là một ngày ánh nắng đặc biệt ấm áp, là một ngày dương quang chiếu rọi hiếm hoi sau khi bước vào tháng chạp, thái dương rực rỡ thoát khỏi sự bao phủ của tầng tầng sương mù lười biếng tràn vào trong sân. Tư Đồ Bích đang ngồi trên băng ghế dài kê dọc theo hành lang, cánh tay đang tựa vào lan can có chút đăm chiêu chống đỡ nửa bên mặt, nét mặt nhu hòa giống như có chút thanh thản lại không tránh khỏi vài phần biểu tình ưu thương nhợt nhạt. Đặc biệt là một thân y sam trắng muốt kia của y càng tôn lên khí chất trong trẻo mà lạnh lùng phiêu dật như cành bạch mai bên ngoài kia. Một thân trắng muốt kia khiến Quân Thụy ngoài ý muốn cảm thấy thật chướng mắt, trước mặt thiên tử không thể mặc y phục trắng thuần, bởi vì màu trắng thuần tượng trưng cho tang phục, đó là hành vi đại bất kính với thiên gia.. Hơn nữa, Quân Thụy vẫn là càng thích Tư Đồ Bích mặc y phục màu xanh nước hồ, bởi vì màu sắc ấy sẽ càng khiến cho đôi nhãn đồng màu lục của y trở nên sóng sánh không sao tả xiết.

Quân Thụy thả chậm cước bộ dần dần bước qua, đến khi chỉ còn cách Tư Đồ Bích vài bước thì dừng lại, ánh mắt của Tư Đồ Bích từ nãy giờ vẫn dừng trên cành bạch mai ngoài vườn, thế nhưng nhãn thần lại giống như đã chìm vào một mảnh hư không xa lạ nào đó yên tĩnh mà tự ngẫm, đôi môi mỏng dùng một độ cung hoàn mỹ mà hơi cong lên giống như đang giải thích nan đề khó khăn nhất trên đời này, quả thật hoàn toàn không hề phát hiện có người xa lạ đang bước đến gần. Đương nhiên, một phần cũng là do thân thủ vô cùng tốt của Quân Thụy, một khi hắn đã có tâm che giấu, người bình thường cũng sẽ không thể phát hiện một chút sơ hở nào.

Quân Thụy nhìn thấy ánh dương quang ấm áp đang ôm lấy cả thân hình của Tư Đồ Bích, hình ảnh ấy khiến hắn bất giác cảm thấy trong lòng vạn phần thoải mái. Thậm chí phần thoải mái ấy khiến hắn khó được một lần có hảo tâm quan sát thật kỹ sắc mặt của đối phương, nhìn thấy sắc mặt vô cùng mệt mỏi, so với tuyết còn nhợt nhạt hơn vài phần lại hầu như không hề có một chút huyết sắc nào khiến cho trong long Quân Thụy nổi lên một cơn tê xót không biết từ đâu xuất hiện. Y cáo bệnh, nguyên lai cũng không phải là giả.

Hoàng đế cao ngạo vốn nghĩ muốn mở miệng nói vài lời an ủi, không biết thế nào lời ra khỏi miệng lại biến thành: “Ái khanh không vào triều hóa ra là muốn ở nhà làm tổ thưởng thức tuyết mai sao? Nếu tất cả đại thần trong triều đều giống như khanh thì trẫm thật cũng không biết phải làm thế nào mới tốt.”

Tư Đồ Bích giật mình hồi thần, nhãn thần trong nháy mắt xuất hiện một tia hoảng hốt thoáng qua, nhưng rất nhanh đã kịp phủ thêm một lớp mặt nạ giả dối. Y cung kính quỳ xuống thỉnh an, sau đó lại tỏ ra nơm nớp lo sợ đứng hầu một bên cũng không dám ngẩn đầu lên lại càng không hề lên tiếng, hoàn toàn tìm không thấy bộ dáng Tư Đồ Bích sinh động linh khí vừa rồi. Quân Thụy nhìn thấy thái độ của đối phương như vậy liền không hiểu thế nào mà trở nên phiền muộn: “Ái khanh, ngày mai liệu khanh có thể có hứng trí vào tảo triều?”

“Bệ hạ thứ tội, vi thần ngày mai nhất định sẽ vào tảo triều.” Tư Đồ Bích nói xong, vừa muốn quỳ xuống đã bị Quân Thụy không kiên nhẫn phất tay miễn lễ: “Được rồi được rồi, nói đến cùng cũng giống như là do Trẫm không đối xử tốt với thần tử, ngươi cứ tiếp tục tịnh dưỡng cho tốt, đợi đến khi hết bệnh rồi hẳn trở về tiếp tục nhậm chức.”

“Tạ ơn Hoàng thượng.”

Quân Thụy nhìn cái khay được đặt bên cạnh, trên khay còn có một chén thuốc cùng đĩa mứt quả, có chút hời hợt hỏi: “Đây là thuốc của ái khanh? Sao lại không uống? Đã sắp nguội rồi.”

“Thần vừa rồi mải mê thưởng mai nên quên mất việc này.” Tư Đồ Bích hơi cúi đầu nói.

“Uống nhanh đi, bệnh phải có ba phần thuốc bảy phần dưỡng, ngay cả uống dược đều quên thì đúng là không nên.” Quân Thụy chậm rãi bưng chén thuốc kia lên nhìn một chút, màu nước ngả nâu mang theo hương dược thản nhiên, buộc miệng hỏi, “Bên trong có hồng cân cùng xuyên khung? Như thế nào lại uống mấy loại này?”

“Bẩm bệ hạ chỉ là bệnh cũ.” Tư Đồ Bích thản nhiên nói, “Thần từ khi chào đời liền có chút bệnh vặt, mỗi khi đến mùa đông nếu có chút lao lực ngực sẽ không ngừng đau nhói. Hồng cân và xuyên khung chỉ bất quá là chút dược liệu hòa hoãn giảm đau.”

“Thì ra là thế, hẳn là còn có bạch thược cùng thục địa đi?” Quân Thụy lại ngửi ngửi, nhẹ giọng hỏi.

“Bệ hạ thánh minh.” Tư Đồ Bích vừa muốn cúi đầu thở dài, tính tình khó chịu của Quân Thụy lại bộc phát, vừa mở miệng không khỏi lại mang theo ác khí: “Ái khanh, ngươi nói ngươi mệt nhọc sẽ bị đau ngực, như vậy có phải là đang nói Trẫm không biết thấu hiểu cho thần tử, khiến ngươi sinh bệnh?”

“Vi thần không dám.” Tư Đồ Bích bùm một tiếng liền lại quỳ xuống phủ phục dưới chân Quân Thụy, thoạt nhìn giống như cung kính thuận theo, thế nhưng thật ra cũng là một loại phản kháng âm thầm. Quân Thụy thực sự cảm thấy người trước mặt càng ngày càng giống Trương Thái sư, vô cùng đáng giận.

“Thập ca?” Một tiếng gọi nhỏ kinh ngạc từ cửa viện truyền đến, Quân Thụy quay đầu lại thì chỉ thấy một thiếu niên mặc áo bông màu xanh thẫm, trên tay còn cầm một cái khay nhỏ, thiếu niên kia sở hữu một đôi mắt trong suốt, mắt ngọc mày ngài đúng là đáng yêu vô cùng. Thiếu niên nhìn thấy Tư Đồ Bích đang quỳ ở nơi đó thì trong mắt hiện lên một tia suy nghĩ, ánh mắt lúc hướng về phía Quân Thụy thì nhiều thêm một chút tò mò, thế nhưng cũng rất nhanh quỳ xuống tung hô vạn tuế.

“Bình thân.” Quân Thụy thản nhiên nói, nghĩ thầm những người của Tư Đồ gia đúng là đều băng tuyết thông minh, ngôn hành cử chỉ đều là tao nhã khéo. Ngay cả một thiếu niên như thế, đứng ở trước mặt thiên tử cũng có thể biểu hiện ra không kiêu ngạo không siểm nịnh, thật sự là khó có được.

“Ái khanh, ngươi cũng bình thân.” Quân Thụy nhìn thoáng qua Tư Đồ Bích, ngay cả thiếu niên kia đều đã đứng lên, mà y lại vẫn như trước quỳ rạp trên mặt đất, thật sự là rất chướng mắt, ngữ khí không khỏi lại lạnh thêm vài phần.

“A, thập ca.” Thiếu niên nhẹ nhàng kêu một tiếng, xoay người cúi xuống đỡ Tư Đồ Bích đứng lên, Tư Đồ Bích tựa hồ có chút khó thở, sắc mặt lại trắng hơn vài phần, trên trán cũng đổ không ít mồ hôi. Nhìn thấy bộ dáng người kia như thế Quân Thụy cũng không tránh khỏi có chút hoảng sợ, nhanh chóng tránh qua một bên để thiếu niên kia dễ dàng dìu Tư Đồ Bích ngồi lên ghế.

“Xin bệ hạ thứ tội.” Thiếu niên lại hành lễ thêm một lần với Quân Thụy rồi mới giúp Tư Đồ Bích ngồi lên ghế tựa, bản thân cậu thì nửa quỳ trước người y dùng tay đặt lên ngực chậm rãi xoa bóp, nhẹ giọng hỏi han: “Thập ca, thập ca có đỡ hơn chút nào không? Huynh thấy đau lắm sao? Thế nào lại không chịu uống thuốc? Đều lạnh cả rồi, Thập ca có đỡ hơn chưa?”

Thanh âm của thiếu niên có chút lo lắng cũng không che giấu thật nhiều thân thiết, sự quan tâm phát ra từ phế phủ này khiến cho trong long Quân Thụy cảm khái vạn phần. Hắn không khỏi nghĩ rằng, nếu như Hoàng gia cũng có thể có thân tình thuần túy như thế thì sẽ là một phen cảnh tượng thế nào? Chỉ sợ Quân Tiễn sẽ không bị người hại thành bộ dáng hiện tại, mẫu thân cũng sẽ không đi sớm như thế? Phụ hoàng sẽ không có lý do gì đối xử khác biệt với mấy huynh đệ bọn họ như thế, còn hắn chỉ sợ cũng sẽ tiếp tục làm một tướng quân khoái hoạt, cả ngày rong ruổi trên lưng ngựa, túy ngọa sa trường.

“Cẩn nhi, ta không sao.” Tư Đồ Bích yếu nhược cất tiếng, mỉm cười an ủi Tư Đồ Cẩn nói, “Chính là đột nhiên có chút thở gấp, cũng không đau.”

“Còn nói không đau, sắc mặt đã trắng bệch rồi. Thập ca, Cẩn nhi đã sắp phải về nhà rồi, huynh đừng làm cho đệ phải thêm lo lắng.” Tư Đồ Cẩn đôi mắt đều đỏ, vừa nói đến việc phải về nhà thì liền nghĩ đến phải rất lâu sau mình mới lại có thể gặp lại Thập ca, trong lòng cậu luôn vì chuyện này mà buồn bã không thôi

“Thật sự không có gì đáng ngại. Đệ đừng chuyện bé xé ra to, làm cho bệ hạ chê cười.” Tư Đồ Bích mỉm cười, sờ sờ vành tai Tư Đồ Cẩn, động tác này y làm được vô cùng thuần thục cùng thân thiết, khiến cho Quân Thụy đang đứng nhìn một bên bỗng nổi lên một cơn nộ hỏa vô danh. Hắn cảm thấy hôm nay Tư Đồ Bích cười thật không ít, bên ngoài y căn bản luôn giữ một bộ dáng bất cẩu ngôn tiếu, không nghĩ đến thiếu niên trước mặt này có thể khiến y cười vui lien tục như thế. Tư Đồ Bích có tư cách gì có thể vui vẻ chứ? Trương Thái sư nói như thế nào cũng được coi như phân nữa lão sư của y, là tiền bối của y, Tư Đồ Bích lại ngay cả ánh mắt cũng không thèm nhìn thêm một chút liền khiến lão phải thân bại danh liệt, thậm chí còn khiến cho hai người không hề có chút liên quan nào đến y một chết, một phát điên. Một người làm việc tàn nhẫn như thế, làm sao có thể xứng đáng với thân tình như thế?

Chương 15 – Lễ mừng năm mới

Thời điểm tân niên, đại thần trong triều cũng có được một kỳ nghỉ dài, bởi vì nguyên quán xa gần khác nhau nên kỳ nghỉ của mỗi người kéo dài từ bảy đến mười ngày bất đồng. Riêng với thiên tử như Quân Thụy thì dù có là tân niên cũng khó được thanh nhàn, chỉ duy việc đến thỉnh an một lượt với Thái hậu và các Thái phi trong hậu cung cũng đã đủ khiến hắn tâm phiền không ngớt. Tuy rằng Quân Thụy vốn là thí quân soán vị, thế nhưng bởi vì phải lo lắng đến mặt mũi hoàng gia nên đối ngoại triều đình đều công bố rằng Tiên hoàng là do bệnh nặng lâu ngày không lui mà sa băng, vì vậy Chân hậu cũng thuận lý thành chương mà trở thành Thái hậu.

Chân hậu tuy rằng là thân mẫu của Quân Thái, mà Quân Thái lại do đích thân Quân Thụy biếm đến biên quan, thế nhưng nàng vẫn thản nhiên không gợn ba đào mà tiếp tục đảm đương địa vị Thái hậu của nàng. Dù sao đối với Hoàng gia mà nói, trầm mặc vẫn là phương pháp tốt nhất để tự bảo hộ mình, nàng nếu như có chút sơ suất lỡ vọng động gì đó, sợ rằng ở chốn hậu cung lớn như vậy, hoàn toàn không còn một nơi nào khả dĩ có thể cho nàng tiếp tục sinh tồn.

Kỳ thật đối với Quân Thụy mà nói, nơi hạ lạc tốt nhất dành cho Chân hậu chỉ có hai chỗ, một là tu viện Hoàng gia – Pháp Hoa tự, để cho nàng làm bạn với thanh đăng cổ phật tụng kinh mà sống suốt quãng đời còn lại, một lựa chọn còn lại chính là đưa nàng vào Hoàng lăng ở cạnh làm bạn với Tiên hoàng. Thế nhưng uy vọng của Chân hậu ở nhân gian trước giờ cực cao, nàng lại chưa bao giờ để lại bất cứ nhược điểm gì cho người khác bắt được, cho nên Quân Thụy quyết định mở to mắt nhìn nàng tiếp tục yên ổn ngồi trên vị trí Thái hậu, để cho nàng tịch mịch già đi trong phong quang vô hạn, chết đi trong cô độc tuyệt vọng khôn cùng.

Đúng vậy, hắn đem thân sinh nhi tử của nàng sung quân biên cương, cả đời cũng không được quay về kinh thành, sau đó lại đem chất nhi mà nàng sủng ái nhất biến thành cấm luyến, đem Tư Đồ gia tộc mà nàng vẫn luôn lấy làm kiêu ngạo xoa niết trong lòng bàn tay. Chỉ có như thế mới chân chính khiến cho nàng thống khổ, khiến cho long nàng không ngừng run sợ trong cô độc và tuyệt vọng.

Trước giờ ở những biểu hiện bên ngoài Quân Thụy luôn làm được thập phần chỉnh chu, sau khi thỉnh an Thái hậu xong hắn thậm chí còn hỏi thăm trạng huống thân thể cùng chi phí ăn mặc trong cung của nàng. Chẳng qua nay đã chẳng bằng xưa, tuy rằng nàng vẫn là Thái hậu cao quý thế nhưng trên thực tế phân lượng hàng tháng nội vụ sở đưa đến so với Thái phi lại ít hơn rất nhiều. Nhìn đến tình cảnh cung điện lạnh lùng tiêu điều, nhìn hết trước sau cũng chỉ có vài tên cung nữ thái giám già yếu, trong lòng Quân Thụy khó nén được cười lạnh.

Nguyên bản Chân Thái hậu còn muốn nói thêm vài lời hoa mỹ bề ngoài, thế nhưng Quân Thụy lại không hề nể mặt mà đứng lên đi thẳng ra ngoài, ngay cả hành lễ cũng không thèm làm, lời cáo từ cũng chẳng thèm nói liền cứ thế đi thẳng. Trên mặt Chân Thái hậu thoạt xanh thoạt hồng, nếu Quân Thụy quay đầu lại nhìn tuyệt đối sẽ cảm thấy được vô cùng phấn khích, chẳng qua hắn vẫn luôn khinh thường việc theo dõi sắc mặt của nàng.

Mùng một đầu năm, hoàng cung giăng đèn kết hoa, Quân Thụy dẫn theo quan viên lưu thủ trong kinh đến Pháp Hoa tự dâng hương cầu phúc, Quân Thụy vẫn chưa lập hậu, thậm chí ngay cả một phi tần cũng không có, vì vậy khi xuất cung dâng hương tất cả lễ tiết kiêng cử dành cho hậu cung đều nhất nhất tỉnh lượt.

Trên quảng trường trước đại hùng bảo điện của Pháp Hoa tự được xếp đầy loan giá nghi thức, dưới mái hiên bố trí dày đặc những nhạc công Hoàng gia cùng các loại nhạc khí, một đường Quân Thụy đi đến gác chuông đánh trống tế trời, dàn nhạc cùng nhau hòa tấu vang dội, chúng tăng lữ đồng thanh ngâm xướng phật kệ, nơi nơi chốn chốn đều là không khí trang nghiêm túc mục.

Nguyên quán của Tư Đồ Bích vốn rất xa Nghê Đô, cho nên kỳ nghỉ của y kéo dài đúng mười ngày, y đã sớm xin nghỉ quay về gia hương ăn tết, vì thế thời điểm Hoàng đế cầu phúc y cũng không có trong đội ngũ tùy giá. Chẳng qua sau khi Quân Thụy kết thúc nghi lễ cầu phúc rời khỏi Pháp Hoa tự, ánh mắt vô tình hữu ý vẫn hướng về vị trí Tư Đồ Bích vẫn thường đứng lúc tảo triều, thế nhưng thân ảnh quen thuộc kia làm sao thấy được. Từ trên cao nhìn xuống, khắp nơi đều là quan phuc đỏ thắm của văn thần, thế nhưng trái nhìn phải ngắm như thế nào Quân Thụy vẫn cảm thấy có chút không thoải mái, không viên mãn, cái loại cảm giác này rốt cuộc là gì thì ngay cả chính bản thân hắn cũng không mấy rõ ràng.

Sau khi rời khỏi Pháp Hoa tự, thiên tử lại phải quay về Tuyên Hòa điện tiếp nhận sự triều bái của quan viên, việc này cũng giống như trong nhân gian mọi người đi chúc tết trưởng bối. Quân Thụy vồ cùng nhàm chán ngồi ở chính điện nghe mấy tên đại học sĩ nhàm chán tuyên đọc chiếu mừng tân niên, nhận lễ tam quỳ cửu khấu của bá quan văn võ. Hắn chợt nhớ đến thật nhiều năm về trước, vào dịp tân niên lúc Tư Đồ Bích mới nhập kinh, bản chiếu mừng tân niên năm đó y viết đã được Tiên Hoàng hết lời tán thưởng, Quân Thụy vẫn còn nhớ rõ, một năm đó Tư Đồ Bích bất quá chỉ mới mười hai tuổi.

Quân Thụy cố gắng xua đuổi hình bóng trong đầu mình đi thật xa, ngồi ngay ngắn tiếp tục chuyên tâm cử hành những lễ nghi sau khi triều bái. Đây là cái tết đầu tiên sau khi hắn xưng đế, cho nên những nghi thức này có thể xem như vô cùng trọng yếu, hắn làm sao có thể còn đủ thanh thản để nghĩ đến những chuyện khác chứ?

Chẳng qua, thật sự là rất nhàm chán.

Cứ như vậy mà qua hết mười ngày, suốt mười ngày hắn đơn giản chính là trải qua cùng Quân Tiễn hoặc là xem sách, xử lý một ít việc vặt. Quân Thụy tận như thanh tâm quả dục, sinh hoạt trong sáng đúng là biểu hiện của một minh quân trong miêng các ngôn quan, thế nhưng những kẻ ăn không ngồi rồi kia dần dẫn cũng chẳng chịu để yên mà lên tiếng phản đối, ngày tảo triều đầu tiên ngay sau tết âm lịch liền có đại thần dâng lên tấu chương cho rằng hậu cung Hoàng đế trống rỗng vốn là điềm không tốt, hiện tại tân niên ngày lành là thời điểm thích hợp để tuyển phi lập hậu.

Quân Thụy dùng tay chống cằm mặt đầy tiếu ý nhìn đại thần đang trình bày lý lẽ hùng hồn dưới điện, đúng là ở không tìm việc để làm. Nếu thật sự tuyển phi lập hậu, không biết cái hậu cung nhìn như đẹp đẽ an bình kia sẽ lục đục với nhau đến bộ dáng thế nào, thật sự là làm cho người ta nhớ tới liền cảm thấy ghê tởm.

Quân Thụy đem ánh mắt dời về phía đứng Tư Đồ Bích đứng trong góc khuất, y vẫn như trước ngoan ngoãn vâng lơi đứng ở nơi đó, đầu cúi thấp hoàn toàn không thấy được biểu tình trên mặt, thế nhưng từ một vài cử chỉ quen thuộc Quân Thụy rõ rang thấy được người kia đang có bao nhiêu bất an. Hắn đột nhiên nảy sinh một ít tâm tính trẻ con, mở miệng nói: “Tư Đồ ái khanh, ngươi có cái cao kiến gì?”

Tư Đồ Bích ngẩn người, nhưng cũng rất nhanh chóng che lấp sự ngạc nhiên, y chậm rãi theo đúng quy củ tiến về phía trước hành lễ, dùng thanh âm trong trẻo như chuông bạc nhẹ nhàng giảng giải đạo lý, giữa chừng còn nói có sách mách có chứng trích dẫn thông suốt, cuối cùng lại còn thêm một câu: “Ngô hoàng thánh minh.”

Kỳ thật vừa rồi Quân Thụy cũng không để tâm nghe xem Tư Đồ Bích đang nói gì, hắn chỉ ôm một loại tâm tình đùa giỡn gọi người ra phát biểu ý kiến, từ trên ca cuối đầu nhìn xuống hắn chợt phát hiện chỉ mới hơn mười ngày không gặp mà khí sắc của Tư Đồ Bích đã tốt hơn rất nhiều, thần thái trên mặt cũng tươi sáng hồng hào hơn, không biết có phải là sau khi về nhà đã gặp được chuyện gì tố. Nghĩ lại một chút, Tư Đồ gia vốn có hơn bốn trăm nhân khẩu, thời điểm mừng năm mới nhất định là sẽ vô cùng náo nhiệt đi, mà bản thân hắn ở trong cung ngay cả một chút vui vẻ cũng không cảm nhận được. Thậm chí Quân Thụy còn cố gắng hồi tưởng một chút về cuộc sống trước đây trong quân ngũ để so sánh, rốt cuộc hắn phát giác cuộc sống trong Hoàng cung quả thực ngay cả một chút ý tứ cũng đều không có.

“Lời nói của Tư Đồ ái khanh quả thật vô cùng hợp lý, chuyện này không phải tầm thường, Trẫm còn cần cân nhắc kỹ hơn. Hôm nay không cần gấp gáp đem việc này ra thảo luận.” Quân Thụy khoát tay nói. Trương Đình Hải lập tức lên tinh thần, vội vàng mở miệng nói: “Có chuyện thượng tấu, vô sự bãi triều…..”

Kỳ nghỉ mười ngày vừa mới qua hết, xoay lưng lại thì cũng vừa vặn đến rằm tháng giêng, mà tháng giêng cũng chính là thời điểm có nhiều ngày lễ nhất, trong Hoàng gia lại càng có nhiều lễ tiết, thế nên trong cả một tháng này Quân Thụy cũng bận đến tối tăm mặt mày. Vì vậy, ngoại trừ lần ấy sau lúc bãi triều cường ngạnh lưu Tư Đồ Bích lại trong cung một đêm, thì tất cả thời khác hắn thật sự không rảnh để quan tâm đến hành động của y.

Quân Thụy kỳ thật còn đang bị chính sự quấn thân không thể thoát ra, nào ngờ Quân Tiễn lại chạy đến đại náo Hoàng cung một hồi, nói là muốn đi xem hội hoa đăng, lại như thế nào cũng muốn Hoàng đế ca ca phải đi cùng cậu. Quân Thụy trước giờ đối với người đệ đệ này vẫn là không có biện pháp gì, đành phải gác lại hết mọi chuyện trong tay dẫn cậu ra ngoài.

Rằm tháng giêng tục còn gọi là tết Nguyên Tiêu, theo phong tục của vương triều Đại Thích thì vào ngày này nơi nơi đều sẽ mở hôi đèn lồng cùng nhau kết bạn du ngoạn. Vào ngày này cả đế đô đăng hỏa rực rỡ, đứng ở tòa tháp cào nhất trong Hoàng cung nhìn xuống quả thật giống như đang ngự trên dãy ngân hà. Quân Tiễn trưởng thành trong Hoàng cung, dù sau này được ra ngoài tự lập mộn hộ nhưng Quân Thụy cũng không cho phép cậu tùy tiện ra ngoài chơi đùa. Quân Thụy trước giờ vẫn cảm thấy đầu óc hoặc Quân Tiễn không được nhạy bén lắm, rất đơn thuần, rất dễ bị gạt, hơn nữa cậu còn là đệ đệ ruột thịt của hắn, là thân nhân duy nhất còn lại trên đời này của hắn, nếu lỡ cậu gặp nguy hiểm gì đó ở bên ngoài thì biết phải làm thế nào?

“Ca ca, người xem, người xem cái kia là cái gì?” Quân Tiễn một đường vừa đi vừa tò mò háo hức nhìn tất cả mọi vật xung quanh, hung phấn giống như một chú chó còn lần đầu tiên được thả ra khỏi lồng sắt, suốt cả hành trình đều cười đến mức khóe miệng suýt nửa đã chạm đến mang tai rồi, lại còn thường hay chạy lẫn vào đám đông trầm trồ nhìn những thuật sỹ đường phố làm xiếc ảo thuật. May mắn là bên cạnh hai người họ không thiếu những thị về luôn âm thầm bảo hộ, nếu không Quân Thụy thật sự không dám lỗ mãng sơ sài dẫn theo hài tử này ra đường. Đứa trẻ Quân Tiễn này trừ bỏ chơi đùa thì cái gì cũng không biết, cậu làm sao ngờ được chỉ một lần tùy hứng như vậy đã có thể khiến cao thấp toàn bộ Hoàng cung căng thẳng như lâm đại địch, còn phải xuất ra không biết bao nhiêu nhân thủ bố trí nhằm thủ hộ sự an toàn của hai người bọn họ.

“Đến xem người đất đây !……. Vị tiểu công tử này đến đây xem một chút đi, đây chính là Hồ đại tiên trên Hồng Kiều của Nghê Đô đấy!” Người nặn tượng đất bên vệ đường tươi cười hướng về phía Quân Tiễn đẩy mạnh chào hàng, chính là gã còn chưa kịp bước đến gần Quân Tiễn thì đã bị thị vệ hai bên âm thầm chặn lại.

Ven đường tiểu quán thượng niết tượng đất nhân đích người bán hàng rong thần tình tươi cười về phía Quân

“Ca ca, đệ thích cái đó! Đệ thích hình nhân đó!” Quân Tiễn nhìn trúng một cái tượng đất nhỏ mặc trang phục hý kịch, lại bị bọn thị về chắn ngang tầm mắt liền gấp gáp kêu la, bắt lấy tay áo của Quân Thụy mà mặc tình khóc lóc nháo loạn. Bọn thị vệ âm thầm bảo hộ đều đổ một phen mồ hôi lạnh nghĩ thầm, dưới gầm trời này cũng chỉ có vị cửu Vương gia kia mới dám làm như vậy với Hoàng đế bệ hạ.

Quân Thụy hơi liếc mắt một cái, một tùy tùng đứng bên cạnh liền bỏ ra một khối bạc vụn mua cái hình nhân bằng đất kia, sau khi cầm lên tay kiểm tra kỹ một lượt mới dám cung kính trao vào tay Quân Tiễn. Gã bán hàng rong nhìn thấy tên tùy tùng cẩn trọng như thể thì tránh không khỏi có chút sửng sốt, sau một lúc lâu mới hồi thần khom lưng nói: “Vị đại này gia thật sự rất hào phóng. Tiểu nhân lấy tánh mạng đảm bảo nhất định không có vấn đề gì, hình nhân kia vừa rồi do tiểu nhân tự tay làm ra hẳn là các vị đại gia cũng nhìn thấy được, hắc hắc, nếu vị tiểu công tử đây đã thích như vậy thì không ngạy đến gần xem thêm một ít hàng mẫu đi?”

“Đi thôi.” Quân Thụy dùng khóe mắt liếc nhìn gã bán hang rong đang cười như hoa nở kia, không nhiều lời mà trực tiếp xách áo của Quân Tiễn lôi ra khỏi tiểu quán bên đường. Tiểu tử này thật là, hiếu kỳ đến mức hận không thể nằm úp sắp ở trước cái quán nhỏ kia, đúng là thật sự không xem vào mắt nổi mà.

“Ca ca để cho đệ nhìn thêm một chút đi mà!” Quân Tiễn giãy dụa bất mãn nói, “Đệ không cần hồ đại tiên! Đệ ghét hồ đại tiên! Đệ thích hình nhân mặc y phục hý kịch!”

“Được rồi, Tiễn nhi, đệ còn nháo loạn nữa ca liền bảo bọn họ mang ngươi trở về.” Quân Thụy nhịn xuống lửa giận, gằn giọng nói từng chữ.

“Ba!” Quân Tiễn giống như kháng nghị mà ném cái tượng hồ đại tiên kia xuống đất, hung tợn đong đưa hai chân, lắc lắc đầu quyết tâm không trả lời.

Quân Thụy thở dài, tính tình này của Quân Tiễn đều là do một tay hắn sủng mà ra. Nguyên bản hắn nghĩ rằng sủng ái đứa nhỏ này một chút để bù đắp việc cậu từ nhỏ đã thiếu thốn tình thương của mẹ, không nghĩ đến lại có thể sủng ra một hài tử vô pháp vô thiên như thế này.

“Tam gia, phía trước có một gian trà lâu, hay là chúng ta ghé vào nghỉ chân một chút đi.” Thị vệ bên cạnh hợp thời tiến lên ghé vào tai hắn nhắc nhở. Mọi người ai cũng biết cửu Vương gia bình thường tuy rằng vô cùng nhu thuận, thế nhưng một khi đã sinh khí thì lại khó dỗ đến mức chẳng ai dám chọc vào, ở đây lại còn ngay trên đường cái thật sự càng khiến người khó xử, nhanh chóng tìm một địa phương yên tĩnh hơn rồi từ từ dụ cho vị tổ tong kia hả giận thì mới là sáng suốt.

“Cứ như vậy đi.” Quân Thụy gật đầu, nữa ôm nữa lôi Quân Tiễn bước vào nhã gian được thiết kế riêng tư trên lầu hai, sau khi ném người lên ghế dựa mới nghiêm khắc nhìn người đang chiến tranh lạnh với mình kia.

“Tiễn nhi, khóc lóc om sòm như vậy vui lắm sao? Vừa rồi nhiều người nhìn đệ như thế không thấy xấu hổ à?” Quân Thụy tràn đầy bất đắc di, chỉ đành cố nén tức giận nói.

“Hừ!” Quân Tiễn bỉu môi trừng mắt nhìn hắn một cái, khó chịu nói, “Rõ ràng là nói đi ra ngoài chơi, nào ngờ được nơi nơi toàn là thị vệ. Còn không bằng đệ đi cùng Trạch ca, ít nhất huynh ấy có thể mang đệ đến chỗ chơi vui, ăn ngon.”

“Đệ từng cùng Quân Trạch đi ra ngoài chơi” Quân Thụy híp mắt cười lạnh nói.

“Trạch ca so với ca ca thì tốt hơn hơn.” Quân Tiễn cố gắng tỏ vẻ không hề sợ hãi mà nói với Quân Thụy.

“Ta đã nói với đệ bao nhiêu lần rồi, không cần quá thân cận với Quân Trạch, người này cần phải cẩn thận đề phòng.” Quân Thụy nói.

“Ca ca luôn hoài nghi những người bên cạnh mình, ca ca vì cái gì còn chưa nghi ngờ đệ? Người có mệt hay không chứ? Chẳng lẽ ngồi lên cái vị trí Hoàng đế giẻ rách kia rồi thì lại sinh ra nhiều chuyện như thế, đúng là phiền chết đi được!” Quân Tiễn hét lên. Tùy tùng bên cạnh nghe được một câu “Hoàng đế giẻ rách” của câu thì sợ đến mức hận không thể bịt miệng tiểu tổ tông này lại thế nhưng lại hoàn toàn không dám động đây, sợ rằng hẳn chỉ cần vừa cử động thì đã lôi kéo xong lực chú ý của Hoàng đế, trở thành đối tượng giận chó đánh mèo.

“Ta muốn làm Hoàng đế là vì ai chứ?” Quân Thụy xụ mặt mất hứng nói. Có rất nhiều chuyện hắn không muốn nói ra, mà dù hắn có nói chưa chắc Quân Tiễn lại có thể hiểu được, đây cũng chính là bi ái lớn nhất của Quân Thụy hắn đi.

“Nếu ca ca không làm Hoàng đế thì sẽ có thể cùng chơi đùa với đệ giống Trạch ca.” Quân Tiễn bi thương nói xong thì liền vươn đầu tựa lên cửa xổ nhìn xuống bên dưới, tựa hồ như đang muốn giải tỏa bớt đau xót cùng mất mác trong nội tâm của mình, cậu chỉ tay xuống dưới rồi nói tiếp. “Ca ca xem. Nếu người không làm Hoàng đế thì cũng có thể giống như những người bên dưới kia, nghĩ muốn chơi cái gì thì liền chơi cái đó, muốn ăn cái gì cũng có thể tùy tiện thỏa thích mà ăn. Hiện tại thì thế nào, muốn làm cái gì cũng không được, chỗ nào cũng có người, ngay cả muốn xỉa răng một chút cũng không biết phải làm ở đâu mới không bị người khác nhìn thấy.”

Một câu “muốn xỉa răng cũng không được thoải mái” làm cho Quân Thụy phì một tiếng bật cười, những lời này rất thô tục, hắn nhịn không được bước qua xoa đầu đệ đệ bảo bối của mình một chút, cũng thuận theo ngón tay của cậu mà nhìn xuống dưới đường. Phía dưới kia là một ngã tư đường đông người qua lại, trên mặt những người đó đều là biểu tình thoải mái khoái trá du ngoạn cùng nhau. Đúng vậy, làm người bình thường tốt lắm, chẳng qua nếu hắn là người bình thường, làm sao có năng lực bảo hộ một thân nhân thiên nhiên ngốc như tiểu tổ tông này? Làm sao có biện pháp ……………….trả thù những kẻ đã hại chết mẫu thân?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *