Nịnh Thần – 06 – 10

Chương 6 – Thâm ái

Sau khi nghe Tư Đồ Bích nói xong những lời “Tiểu Thập thật có thể giúp đỡ một chút” sắc mặt của Tư Đồ Giác càng trở nên tái nhợt, ánh mắt hắn nhìn Tư Đồ Bích tựa như đang nhìn thấy ôn thần, tựa hồ Y chính là một kẻ bình thường luôn cực kỳ thô bạo tàn nhẫn. Tư Đồ Bích hơi cong khóe miệng, lại bỏ thêm một câu: “Đại ca, ta đã không phải là Tư Đồ Bích có thể dễ dàng bị các ngươi khi dễ, nhìn thấy thân nương bị nhóm người đại nương cùng các di nương hiếp đáp cũng chỉ biết quỳ gối khóc đến ngất xỉu ở từ đường. Ngươi cẩn thận một chút, sau này không cần nói những lời khiến ta mất long, nếu không ta thật không biết mình có thể làm ra việc gì đâu.”

“Ba!” Lần này không phải là thanh âm chung trà bị ném lên trên bàn, mà là thanh âm ghế của Tư Đồ Giác đang ngồi bị ngã xuống đất, Tư Đồ Bích lạnh nhạt nhìn Tư Đồ Giác nghiêng ngả lảo đảo đi ra ngoài, còn bàn tay giấu bên dưới tay áo nắm chặt thành quyền, thậm chí còn có máu loãng chảy dọc theo khe hở của những ngón tay bị nắm đến xanh trắng của hắn thì Tư Đồ Bích hoàn toàn tỏ ra không thấy.

“Công tử, người thế nào lại như vậy nữa rồi? Đại công tử vì sao lại bỏ đi gấp thế?” Cam Đường chạy vào, nhìn thấy sắc mặt của Tư Đồ Bích không tốt thì cũng cảm thấy hoảng sợ, vội vàng cẩn thận bước đến bên người y chờ chủ nhân lên tiếng. Cam Đường đã hầu hạ bên người Tư Đồ Bích rất lâu nên cũng hiểu rõ tính tình công tử gia nhà mình, tuy rằng y không lên tiếng nhưng trong lòng hẳn là đang rất tức giận, vì thế gã cũng không dám khuyên mà chỉ có thể đứng đó chờ đợi.

“Ta mệt rồi.” Qua thật lâu Tư Đồ Bích mới mệt mỏi lên tiếng. Y nhắm mắt lại tựa lưng vào ghế ngồi hít sâu một hơi, sau đó nhẹ giọng nói tiếp, “Cam Đường, dìu ta trở về phòng…… Ta không đi được.”

“Dạ.” Cam Đường lên tiếng rồi nhanh chóng bước qua dìu Tư Đồ Bích đứng dậy, đến bây giờ gã mới phát hiện cả người công tử gia nhà mình đều đang run rẩy hầu như cả một chút khí lực cũng không có, thậm chí ngay cả việc đứng lên cũng phải hoàn toàn dựa vào sức nâng của gã.

“Công tử, cẩn thận một chút.” Cam Đường thở dài, công tử thân thể kiều quý lại hay phải suy nghĩ nhiều việc, thường ngày vẫn cần dùng thuốc quý điều dưỡng, ngây ngốc ở Hoàng cung nhiều ngày như vậy hẳn là đã mệt đến chết rồi. Nghĩ như vậy, Cam Đường lại cảm thấy đau lòng, vội vàng dùng hai tay đỡ lấy Tư Đồ Bích, để cho thân hình của y hoàn toàn tựa lên trên người mình, thật không ngờ Tư Đồ Bích vừa đứng lên đi được hai bước liền kiệt sức quỵ xuống, thậm chí ngay người cũng hôn mê không còn ý thức.

“Công tử, công tử……” Cam Đường sợ đến toàn thân đều là mồ hôi lạnh, gã nghĩ muốn đặt Tư Đồ Bích về lại trên ghế nhưng thân thể y đã trở nên nặng nề căn bản không thể di chuyển, hơn nữa Cam Đường cũng rất rõ ràng công tử gia nhà gã tuyệt đối không muốn bị người trong nhà nhìn thấy bộ dạng suy yếu bất lực lúc này. Vì vậy Cam Đường dù có muốn gọi thêm người đến hỗ trợ cũng không dám lên tiếng, chỉ có thể lòng như lửa đốt mà ngồi xuống dùng thân mình làm đệm ôm lấy công tử đang hôn mê trên người.

Cam Đường cảm thấy rằng mình phải đợi đến gần một canh giờ mới nghe được tiếng rên rỉ yếu ớt của Tư Đồ Bích, gã lập tức nghẹn ngào, nhẹ giọng hỏi: “Công tử? Công tử người cảm thấy thế nào rồi?”

Phải một lúc lâu sau, Tư Đồ Bích mới có thể hít thở bình thường, cười cười nói: “Ngươi ở đó khóc tang ai vậy? Chờ ta chết rồi ngươi hẳng khóc cũng còn kịp mà.”

“Cái gì sống cái gì chết chứ, làm gì có ai chết đâu……” Cam Đường lau lau nước mắt rồi mới dìu y ngồi lên ghế, lại rót thêm chén trà nóng chờ cho y uống hết rồi mới tiếp tục nói, “Công tử, người phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, phu nhân vẫn còn phải dựa vào người. Nếu lỡ người xảy ra chuyện gì không hay, mấy mụ la sát trong nhà không biết sẽ khi dễ phu nhân đến thế nào nữa.”

Tư Đồ Bích đưa mắt nhìn nhìn Cam Đường, cười nói: “Ngươi yên tâm, ta dù có chết cũng tuyệt đối phải biến thành ác quỷ kéo theo tất cả bọn họ đi cùng.”

“Này, công tử, người nói mấy chuyện như thế để làm gì? Cam Đường không thích nghe.” Cam Đường sợ run cả người, vội vàng chà xát cánh tay, “Mấy chuyện này thực sự khiến người ta sợ hãi mà.”

Sau khi Tư Đồ Bích trở về phòng lại uống thêm một chén thuốc do Cam Đường bưng lên xong liền nằm xuốn, mới vừa chợp mắt được một chút đã bị mấy tiếng gõ cửa đánh thức.

“Cẩn nhi?” Tư Đồ Bích vừa tức giận vừa buồn cười, bất đắc dĩ nói, “Vào đi Cẩn nhi, đã khuya khoắt rồi còn loanh quanh ngoài cửa, như vậy thì còn thể thống gì chứ??”

“Hắc hắc, đệ biết là Thập ca hiểu rõ đệ nhất mà.” Tư Đồ Cẩn một bên nhẹ giọng hoan hô một bên đã đẩy cửa tiến vào, cả thân hình của cậu cứ như một trận gió chui vào trên giường Tư Đồ Bích,hai tay ôm ghầm lấy thắt lưng của y làm nũng, “Thập ca là thơm nhất, ôm lại rất mềm, Cẩn nhi thương Thập ca nhất.”

“Tên tiểu tử này, trong miệng làm sao lại không có lời gì đứng đắn thế kia? Cẩn thận khi trở về phụ thân sẽ đánh đòn ngươi.” Tư Đồ Bích cười nói.

“Ô ô ô, thập ca khi dễ ta.” Tư Đồ Cẩn được nước lấn tới càng muốn chui sâu vào trong chăn, đến khi thân thể hai người đều dính vào một chỗ, “Cẩn nhi muốn ngủ cùng Thập ca. Phòng khách rất lạnh, lại nhàm chán, chỗ của Thập ca vẫn là tốt nhất.”

“Được rồi được rồi.” Tư Đồ Bích thở dài, “Thật sự đã phục đệ rồi. Bất quá hôm nay Thập ca mệt chết đi được, đệ đừng làm phiền để yên cho ca ngủ.”

“Dạ!” Tư Đồ Cẩn nhu thuận gật đầu, xốc chăn lên nằm vào bên cạnh Tư Đồ Bích tỉ mỉ quan sát sắc mặt của y, biểu tình vui vẻ trên mặt vừa rồi cũng nhanh chóng thay đổi, cậu bỉu môi nói, “Buổi chiều khi vừa gặp mặt đệ đã thấy sắc mặt của Thập ca rất kém, hiện tại vẫn khó xem như vây chẳng lẽ là bị bệnh rồi? Hay là do mệt mỏi quá? Để Cẩn nhi xoa bóp cho huynh nhé? Thập ca cứ ngủ đi, Cẩn nhi sẽ hầu hạ huynh.” Dứt lời liền dùng bàn tay mềm mại khẽ xoa nắn huyệt thái dương của Tư Đồ Bích, một vài ngón tay luồn vào sau tóc đỡ lấy phần cổ đang mỏi mệt. Tư Đồ Cẩn hạnh phúc cảm thấy tư thế này giống như mình đang ôm lấy Thập ca, toàn tâm toàn ý bảo vệ y.

“Cẩn nhi năm nay mười lăm, vẫn còn là một đứa trẻ.” Tư Đồ Bích nhắm mắt lại hưởng thụ, nhìn không thấy ánh mắt chuyên chú của Tư Đồ Cẩn.

“Đúng vậy Thập ca, sang năm đệ đã thành niên rồi.” Tư Đồ Cẩn cười nói, “Đến lúc đó đệ sẽ nói với phụ thân, đệ cũng muốn đến kinh thành, muốn đi theo Thập ca.”

“Đi theo Thập ca? Ta có cái gì tốt?” Tư Đồ Bích buồn ngủ mông lung nói, “Vẫn là ở nhà chính mới tốt, đi theo các ca ca khác học thêm chút bản lĩnh, tốt nhất là có thể theo Đại ca học việc buôn bán. Kinh thành nơi này, không phải là chỗ tốt cho đệ chơi đùa.”

“Tại sao? Đệ chỉ muốn giúp đỡ Thập ca thôi!” Tư Đồ Bích mất hứng nói, “Năm Thập ca mười hai tuổi đã đến kinh thành sau đó còn trở thành thư đồng của Thái tử, lại được Chân hậu cô cô sủng ái, huynh không biết trong nhà chính có bao nhiêu người hâm mộ huynh đâu! Ngay cả phụ thân cũng rất cao hứng càng sủng Thất di nương hơn, kể từ đó không ai đám khi dễ Thất di nương nữa! Đệ cũng muốn giống như Thập ca, như vậy sẽ không còn ai dám khi dễ đệ. Hắc hắc……”

“Tiểu Thập lục, trong nhà có người dám khi dễ đệ sao?” Tư Đồ Bích bật cười, thân nương của Tư Đồ Cẩn là nữ nhi Thái Thú, có cái gọi là đánh chó phải nể mặt chủ nhân, nào có ai dám không thức thời khi dễ thân nhân của Thái Thú bản địa? Cũng chỉ có thân nương của y vô thân vô cố lại là người xứ khác mới dễ khiến người ta ức hiếp, tuy rằng xinh đẹp lại tài hoa nhưng đáng tiếc vẫn là ca cơ phiêu bạt, lại còn thêm gốc gác Đột Quyết càng khiến người ta khinh thường cũng là chuyện dễ hiểu. Đặc biệt sau khi sinh được y, hài tử không những kế thừa đôi mắt xanh mỹ lệ của mẫu thân lại còn cực kỳ thông minh khiến phụ thân phá lệ sủng ái, sự ghen tỵ cũng theo niềm vinh quang ồ ạt mà đến cho nên mẫu tử y thật ra cũng không có được mấy ngày sống khá giả……

Người ta nói Thập công tử của Tư Đồ gia rất được sủng ái, kỳ thật cũng bất quá chỉ là phong quang ngoài mặt. Trên thực tế hơn mười hai năm sinh mệnh của y trôi qua ở nhà chính Tư Đồ gia là luôn bị người ta ức hiếp. Nếu không phải có cơ hội vào kinh theo Thái tử, chỉ sợ mẫu tử của y bị người ta tra tấn đến chết như thế nào cũng chẳng ai biết.

“Thập ca, huynh đang suy nghĩ cái gì? Lại đang nhớ đến những chuyện không vui trước kia sao?” Tư Đồ Cẩn nhìn vẻ mặt ưu tư của Tư Đồ Bích, cẩn thận hỏi.

“Không nghĩ gì cả, ta chỉ nhắm mắt dưỡng thần mà thôi!” Tư Đồ Bích thản nhiên nói.

“Thập ca, nếu đệ sinh ra sớm bốn năm thì tốt rồi…..” Tư Đồ Cẩn thở dài, nằm úp sấp lên trên ngực Tư Đồ Bích lắng nghe nhịp tim của y, cất giọng mềm mại, “Nếu như đệ sinh ra sớm hơn bốn năm thì sẽ bằng với Thập ca, đệ tuyệt đối sẽ không để những người đó khi dễ huynh. Nếu bọn họ dám đến true chọc huynh, chúng ta sẽ cùng nhau đánh bọn họ, đánh đến khi bọn họ chạy đi mới thôi. Nếu thực có thể sinh sớm bốn năm, đệ có thể cùng trưởng thành với huynh, sẽ không giống như bây giờ ngay cả Thập ca đang suy nghĩ cái gì cũng không biết được.”

“Thập lục, ta mệt rồi.” Tư Đồ Bích nhẹ nhàng đẩy đẩy câu, định túm cái đầu đang nằm trên ngực mình xuống, cái đầu nặng trịch kia khiến y có chút cảm giác không thở nổi. Y cũng không muốn nghe những lời như thế. Nếu như? Nếu như thế nào? Có thể thay đổi được gì? Lại có cái gì sẽ thành sự thật?

“Thập ca!” Tư Đồ Cẩn ôm chặt y, bướng bỉnh nằm sát vào, “Thập ca, đệ rất thích huynh, đệ không muốn huynh không vui. Chờ đệ trưởng thành rồi hãy để đệ giúp đỡ huynh, đệ sẽ đánh cho những người dám khi dễ huynh đều phải chạy mất tích.”

Tư Đồ Cẩn thật cẩn thận lựa chọn câu từ, trong lòng như đang có nai con chạy loạn, cứ sợ mình nói cái gì sai lầm sẽ làm cho Thập ca nổi giận hoặc là ngờ vực vô căn cứ. Sau khi nói xong câu này liền nín thở lắng tai nghe, muốn từ câu trả lời đối phương đoán ra tâm tư của y, chính là đợi rất lâu cũng không nghe được Tư Đồ Bích trả lời. Cậu thật cẩn thận rướn người lên nhìn, hóa ra Tư Đồ Bích đã mệt mỏi đến mức ngủ thiếp đi, Tư Đồ Cẩn nhẹ nhàng dịch người ra giường giúp y sửa lại góc chăn, sau đó ôm lấy thắt lung tiêm gầy kia nhắm mắt lại.

Trong ánh nến lay động Tư Đồ Bích mở mắt, thở dài ra một hơi mềm nhẹ đến không thể nghe thấy.

Ngày hôm sau khi sắp đến buổi trưa, trong cung phái người đến Phù Sơ Viên đón Tư Đồ Bích tiến cung, nói là Hoàng thượng có chuyện quan trọng cần thương nghị. Tư Đồ Bích và Tư Đồ Giác lại vì cuộc nói chuyện ngày hôm qua nên cho đến bây giờ cũng vẫn rất lãnh đạm, dù có chạm mặt nhau cũng không phản ứng gì. Tư Đồ Bích nghĩ nghĩ một chút, quyết đinh cứ đơn giản tiến cung.

Thời điểm y vào đến trong cung cũng là lúc Hoàng đế đang dùng bữa, một bàn ăn chế tác tinh mỹ được cung kính đưa vào, sau đó qua tay thái giám chuyên môn thử đồ ăn dùng ngân châm xem xét, tiếp theo lại ở mỗi món ăn đều thử một ngụm, lúc này mới chính thức dâng lên chờ Hoàng đế lến tiếng.

Quân Thụy lười biếng địa ngồi ở phía trên tùy tiện chỉ vào một món đồ ăn, Trương Đình Hải đang hầu hạ bên cạnh liền vội vã chạy đến lấy một ít dâng lên, Quân Thụy động đũa gắp một ít bỏ vào miệng, hình như cảm thấy không được vừa ý lắm, lại chỉ về một món ăn khác.

Tư Đồ Bích sau khi được tuyên nhập liền duy trì tư thế lễ bái, Hoàng thượng không lên tiếng cũng không dám tùy tiện đứng dậy. Tâm tư của Quân Thụy hình như cũng không đặt trên người y, chỉ là đông ăn một ngụm tây thử một ngụm, đến khi thật sự không còn gì có thể ăn mới ngẩng đâu liếc nhìn Tư Đồ Bích một cái, lên tiếng “Bình thân.”

“Tạ ơn bệ hạ.” Tư Đồ Bích tạ ơn đứng dậy. Đầu vẫn còn có chút choáng váng, y vội vàng cúi đầu nhắm mắt định thần.

“Đã dùng cơm chưa?” Quân Thụy nhàm chán hỏi.

“Đã dùng qua, tạ ơn bệ hạ quan tâm.” Tư Đồ Bích khom người đáp.

“Đã dùng qua? Lúc trẫm hạ lệnh chiêu ngươi vào cung hình như vẫn chưa đến giờ dùng cơm, trong nhà ái khanh dùng chơm thật sớm nhỉ.” Quân Thụy buồn chán điểm điểm ngón tay nhìn y. Cuộc sống quân lữ nhiều năm khiến hắn đã sớm quen với lề thói uống chén rượu to ăn miếng thịt lớn cùng một đám tướng lĩnh, những lễ nghi phiền phức của Hoàng cung thật sự khiến cho hắn cảm thấy không ít phiền lòng.

Tư Đồ Bích không nói chuyện, rất vâng lời đứng ở bên dưới khiến Quân Thụy càng cảm thấy nhàm chán. Lúc trước muốn người kia thuận theo chính là mình, gây áp lực đến người kia không thể bộc phát tính tình cũng là mình, hiện tại trái ngược, lại cảm thấy có chút thích bộ dáng giương nanh múa vuốt của y.

Trương Đình Hải dâng một chén đậu hũ gạch của lên, Quân Thụy dùng muỗng nhỏ bạch ngọc nhàm chán quấy tròn trong bát, đậu hũ trắng nõn tươi mới quay cuồng trong nước sốt tinh tế, dùng thìa múc lên thưởng thức vài lần còn có thể thấy rõ độ rung rung đàn hồi của miếng đậu hũ được ngự trù tỉ mỉ làm ra. Quân Thụy càng nhìn càng thấy thích, cho thử một thìa vào miệng, quả là dai mềm đến cực hạn.

“Ái khanh, ngươi cũng nên nếm thử một chút hương vị của món đậu hủ này đi. Trẫm cảm thấy rất không tồi, thực trơn mềm.” Quân Thụy cười nói, nói xong ánh mắt còn cố ý lướt lên trên người Tư Đồ Bích.

“Hồi Hoàng thượng, bao tử của thần trước giờ vốn không thốt, đại phu có căn dặn mỗi bữa không nên ăn nhiều.” Tư Đồ Bích đối với chuyện Hoàng đế thưởng thiện này tựa hồ không có một chút cao hứng nào, chỉ đúng theo lễ nghi bước ra cúi người trả lời một chút rồi lại trở về vị trí cũ, hoàn toàn không có bộ dáng thụ sủng nhược kinh một thần tử nên có.

“Ái khanh a,” Quân Thụy ném thìa, dựa vào lưng ghế phía sau trừng mắt nhìn y, “Trẫm thật sự cảm thấy khanh rất giống món đậu hủ này, kiều nộn đến khiến người ta khó thể ngờ được. Thậm chí ngay cả trẫm muốn mời khanh dùng một bữa cơm cũng chưa đủ mặt mũi, trẫm từng nghe nói trước đây Quân Thái đã từng xem khanh như bảo bối mà nâng niu trong long bàn tay, chỉ là hiện tại y cái gì cũng không phải.”

Chương 7 – Ngoan cố chống cự

“Thần biết tội.” Tư Đồ Bích phịch một tiếng quỳ xuống đất, chỉ nói ba chữ như vậy, sau đó hoàn toàn không mở miệng nói thêm gì nữa.

“Tư Đồ Bích, trẫm đã trách ngươi cái gì? Ngươi biết là biết tội gì?.” Quân Thụy có chút phát hỏa, híp mắt nhìn người đang quỳ gối dưới chân mình, không kiên nhẫn phất phất bàn tay, Trương Đình Hải là một người vô cùng hiểu được nhìn mặt đoán ý, lập tức ngầm hiểu ý tứ mà dẫn theo nô tài hầu hạ trong điện lặng lẽ lui xuống, cuối cùng còn không quên đóng lại cửa điện. Nghe được âm thanh đóng cửa thân hình Tư Đồ Bích liền trở nên cứng đờ giống như tiểu thú cảm giác được nguy hiểm.

“Quan phục của ngươi đã may xong, Trẫm đã ra lệnh bọn họ mang mấy thứ đó đến đây, hôm nay chiêu ngươi vào cung cũng bởi trẫm muốn là người đầu tiên nhìn thấy bộ dáng mặc quan phục của ngươi.” Quân Thụy cười cười lấy từ bên cạnh đưa ra một bộ quan phục màu sắc đỏ tươi ném đến trước mặt Tư Đồ Bích, “Ngươi ngây ngốc chín năm ở Thái tử phủ vẫn chưa có được một cái công danh, Trẫm vậy mà lại trở thành người đầu tiên nhìn thấy ngươi mặc quan phục.”

“Tạ ơn Hoàng thượng.” Thanh âm của Tư Đồ Bích đã có chút cứng ngắc. Quân Thụy càng ngày càng không kiên nhẫn, lạnh giọng ra lệnh: “Đem quần áo cởi ra, thay quan phục cho Trẫm xem một chút.”

Tư Đồ Bích quỳ trên mặt đất không nói chuyện, sau một lúc lâu mới không nhanh không chậm giải khai vạt áo. Lý y1 bên trong của y là một kiện thuần bạch sắc, từ góc độ của Quân Thụy nhìn xuống càng thấy người trước mặt mình thật sự đơn bạc khiến người cảm thương, đặc biệt vòng eo tinh tế kia càng dụ nhân siết lấy.

Quân Thụy nhìn thấy y ngẩn ngơ nhìn bộ quan phục vừa được nhặt lên một lát, sau đó mới cẩn thận mặc lên. Toàn bộ quá trình hoàn toàn không có một chút bối rối hay thẹn thùng nào, giống như y không phải đang thay y phục trước mắt người khác mà là đang làm một chuyện phi thường quang minh chính đại.

Màu sắc đỏ tươi càng khiến thân hình người đối diện thêm vẻ gầy gò, bất quá vạt áo dài chấm đất cùng tay áo rộng thùng thình thoáng có thể bù lại một chút khuyết điểm này. Hai bàn tay lộ ra bên ngoài của y, từng ngón thon dài mảnh khảnh giống như bạch ngọc, ước chừng là do thường ngày khí huyết không đủ, nếu không phải ở đầu ngón tay còn một điểm ửng hồng nhàn nhạt thì chỉ sợ bàn tay hoàn mỹ thế này cũng chỉ có thể dùng từ tái nhợt để hình dung.

Cái cổ của y cũng là mảnh khảnh trắng nõn hầu kết không rất rõ ràng, vùng cổ áo của quan phục còn ẩn ẩn lộ ra một chút da thịt làm cho người ta bất tri bất giác mà tưởng tượng đến hình dáng xương quai xạnh tinh xảo, rồi tiểu quả phấn hồng trên ngực, vùng bụng bằng phẳng trắng nõn, thậm chí nghĩ đến phần đùi thon dài lại mềm dẻo của y. Làn da mặt trong đùi vô cùng mềm nhẵn lại rất có tính đàn hồi, chỉ cần hơi dùng sức nắm mạnh một chút không lâu sẽ tạo thành vết bầm. Trên thân thể tuyệt mỹ đó khắp nơi đều giăng đầy dấu tích dâm mỹ, thật là một hình ảnh khiến người ta nhiệt huyết sôi trào……

Người này tất cả hết thảy đều rất vừa vặn, Quân Thụy thật sự cảm thấy Tư Đồ Bích vô cùng thích hợp trở thành cấm luyến của Hoàng đế, giống như kim ốc tang kiều khóa chặt giai nhân không cho bất luận kẻ nào nhìn đến, chỉ để một mình hắn độc chiếm, chà đạp. Bất quá giá trị lợi dụng trên người y thật sự quá lớn, không thì cứ đem cấm luyến của mình đặt giữa văn võ quần thần đi, nhìn y đứng trên kim loan điện cùng bách quan cúi người triều bái, loại cảm giác đó cũng không sai.

Tư Đồ Bích tựa hồ cảm giác được điều gì đó, hơi ngẩng đầu lên tính toán dò xét một chút biểu tình của Hoàng đế, chỉ không ngờ trước mắt hoa lên một chút đã thấy Hoàng đế một thân y phục minh hoàng2 lắc người đến trước mặt mình. Tư Đồ Bích giật mình hoảng sợ, theo bản năng lui về phía sau vài bước, thắt lưng chạm vào một cái bàn phía sau.

“Hoàng thượng……” Thanh âm của Tư Đồ Bích đích thanh âm có chút trầm thấp, nghe vào tai tựa hồ có chút khàn khàn, còn có điểm bất đắc dĩ. Bất quá ở trong tai Quân Thụy nghe được bất quá chỉ là vừa lúc nhiều thêm một loại hấp dẫn mà thôi.

“Một chén đậu hủ gạch của vừa rồi, xa không bằng mỹ vị đến từ ái khanh.” Quân Thụy biểu tình ngả ngớn nâng cằm của Tư Đồ Bích lên khiến y đối diện với chính mình. Làn da của đối phương thật sự vô cùng tốt, ngũ quan trên mặt dù có xét nét đến thế nào cũng đều giống như một bức tranh được người tô vẽ tỉ mỉ tinh xảo. Nếu muốn nói còn có gì đó không tốt, thì chắc hẳn đó chính là sắc mặt vẫn luôn tái nhợt của y, thoạt nhìn có chút gầy yếu.

Quân Thụy cúi đầu cắn bờ môi của y, khí thế mãnh liệt công thành đoạt đất chiếm trọn khoang miệng, tuy rằng đối phương không hề đáp lại nhưng cũng đủ khiến hắn say mê không biết mệt, thậm chí còn cuốn lấy đầu lưỡi thụ động kia nhẹ nhàng cắn mút, sau đó hưởng thụ thanh âm đau đớn của người kia. Quân Thụy trước giờ cũng không phải loại người thô bạo thị huyết, thế nhưng Tư Đồ Bích luôn có thể kích động sự cuồng loạn từ sâu trong nội tâm của y. Chuyện này cũng có thể là bởi vì từ nhiều năm nay hắn luôn phải sống trong đấu đá cùng nghi kỵ, chẳng những phải cố gắng bảo trụ tính mạng của chính mình cùng đệ đệ, còn phải trăm phương nghìn kế tranh đoạt quyền lợi địa vị, bằng không giữa chốn Hoàng thất tàn nhẫn như đàn thú hoang này, những Hoàng tử yếu nhược sẽ luôn trở thành đối tượng đào thải đầu tiên, sẽ bị xâu xé đến ngay cả xương cốt đều không còn. Cho nên đơi với những người kiêu căng kiều quý như Tư Đồ Bích, luôn dựa vào phúc ấm tổ tiên trở thành hoàn khố3 đệ tử hắn luôn luôn vô cùng chán ghét, thậm chí còn hận không thể đem hết bọn người đó dẫm nát ở dưới chân.

Quân Thụy hung hăng giải khai quần áo trên người Tư Đồ Bích, đem quan phục đỏ rực tiên diễm đẩy ra mắc hờ lên cánh tay gầy gò lộ ra lý y trắng muốt. Không cần tốn nhiều sức, hắn dễ dàng cởi bỏ một tầng y phục sau cùng kia lộ ra từng phần da thịt tuyết trắng bên trong. Trên da thịt mềm mại nõn nà kia, khắp nơi đều là vết bầm cũng dấu hôn mà hắn đã để lại lần trước, nhìn thấy hình ảnh đó, Quân Thụy cảm nhận được mỗ địa phương dưới thân mãnh liệt nóng lên.

“Hoàng thượng…… Hiện tại là ban ngày……” Tư Đồ Bích từ từ nhắm hai mắt, mang theo chút vị đạo cam chịu, lông mi thật dài hơi run rẩy bộ dạng vô cùng yếu ớt, lồng ngực của y không ngừng dồn dập phập phồng lại có chút cảm giác tuyệt vọng. Người này, thực mâu thuẫn, thực thần bí, làm cho Quân Thụy vô cùng thèm khát.

“Ban ngày thì như thế nào?” Thiên tử trêu đùa, tiện tay nâng chén rượu trên bàn lên mạnh mẽ uống một ngụm, chất lỏng tinh khiết thơm mát mà vô cùng kích thích chậm rãi chảy qua yết hầu trôi xuống dưới bụng khiến hắn cảm nhận được sự thoải mái không thể nói nên lời. Quân Thụy mạnh mẽ quơ tay đẩy hết những thứ chén bát trên bàn xuống đất, lại nâng thắt lưng Tư Đồ Bích lên áp đảo lên bàn, ngón tay chậm rãi lướt qua trước ngực có chút ác ý mạnh tay nắn bóp.

“A! Hoàng thượng…… Xin đừng ở đây…… Không cần tại ban ngày……” Tư Đồ Bích kêu thảm thiết. Thanh âm gần như sắp phải tan vỡ.

“Ở nơi nào, còn phải chờ ngươi quyết định sao?” Quân Thụy cười nói.

“Hoàng thượng…… Thần…… Thân thể thần không khoẻ, nếu là Hoàng thượng có ý như thế, thần……” Tư Đồ Bích run rẩy, y cảm thấy bàn tay của thiên tử đã muốn chạy đến giữa hai chân liền chỉ có thể vội vàng biện bạch. Cảm giác bị xé rách lần trước vô cùng thống khổ, thậm chí làm cho y bắt đầu hối hận, vì cái gì ngày xưa không yên ổn ở lại trong nhà, dù sao có phải đối diện với gương mặt khiến người chán ghét của Tư Đồ Giác cũng tốt hơn ở đây, giữa thanh thiên bạch nhật bị người áp đảo trên bàn cơm dâm loạn.

“Thân thể không khoẻ?” Thanh âm Quân Thụy có chút kinh ngạc, nhưng lại càng nhiều hơn cảm giác châm chọc, “Ngươi bị bệnh thật sự rất đúng lúc. Lúc trước khi ngươi ở bên cạnh Thái tử, mỗi lần không muốn gặp ai đó hay là không muốn tham dự vào một việc gì đều sẽ dùng lý do bị ốm, thật đúng là cơ thể yếu đuối đến diệu mà. Chẳng qua, hiện tại đã không còn tùy vào ngươi quyết định nữa rồi? Những điều này ngươi muốn Trẫm phải lặp lại thêm mấy lần nữa chứ? Ngươi tốt nhất đem thái độ kiêu căng của mình thu hồi hết lại, có lẽ như vậy sẽ khiến ngươi không phải đau đớn như thế.”

“Ngô……” Tư Đồ Bích rên lên một tiếng, Hoàng đế đã cởi xong quần của y, đồng thời cũng đã đẩy cao hai chân y lên mặt bàn, địa phương khó thể mở miệng ở phía sau tựa hồ đã bị nhét vào cái gì đó, mà thứ đó cũng dang nhẹ nhàng chậm chạp trừu cắm.

“Hoàng thượng…… Thần xin hỏi người một việc.” Tư Đồ Bích mở to mắt chăm chú nhìn xà ngang trên đỉnh đầu, y định dùng sự suy tư để tránh đi thực tế đang phải dằn vặt chịu đựng tội nghiệt.

“Chuyện gì?” Hoàng đế lấy ra một cái thìa cán dài từ trong chung ngân nhĩ hạt sen gần đó, dùng phần thon dài kia cùng với nước canh men theo sự mở rộng đưa vào bên trong cơ thể Tư Đồ Bích. Hắn chính là đang muốn tàn phá người này, trong mắt hắn, dạng đệ tử quý tộc như Tư Đồ Bích cũng giống với đám hoàng đệ hoàng muội kia, đầu óc kiêu căng chỉ ham hưởng lạc, ngu muội muốn chết lại cứ khăng khăng muốn tranh sủng trước mặt phụ hoàng. Thật sự khiến người ta muốn tàn phá, đập vỡ, muốn chà đạp.

“Vì cái gì…… Ngoại trừ lý do thần là con cháu Tư Đồ gia, chẳng lẽ không còn nguyên nhân gì khác sao?” Tư Đồ Bích cắn chặt răng tự hỏi. Hoàng đế cũng không phải là người trời sinh tàn nhẫn hiếu chiến, nhiều năm trước y đã từng nhìn thấy mỗi khi hắn thống lĩnh quân đội chiến thắng trở về, trên môi luôn là một nụ cười ôn nhu lại tịch mịch. Tứ Hoàng Tử Quân Thụy, Duệ Vương gia Quân Thụy, cho tới bây giờ cũng chưa từng là cái tên đại biểu cho loại người tâm tình âm trầm bất định, hẳn là đã có việc sai lầm gì đó.

“Tư Đồ Bích, ngươi muốn biết nguyên nhân sao?” Hoàng đế rút cán thìa ra, trên đó còn vươn theo một tia máu tinh tế, tia máu đó thuận theo phần đùi tuyết trắng của y nhỏ xuống khăn trải bàn. Hoàng đế y quan chỉnh tề chỉnh, lấy ra bảo bối của mình hung hăng tiến thẳng vào, mãnh liệt va chạm.

“Ta kể một chuyện xưa cho ngươi nghe.” Trong tai Hoàng đế tràn đầy thanh âm thảm thiết của Tư Đồ Bích, nhưng tiếng kêu thảm thiết này lại làm cho hắn rất hưng phấn. Hắn bắt lấy cánh tay đang phí công chống cự của Tư Đồ Bích phí, hung tợn va chạm thêm vài lần rồi mới từ từ nói, “Trước kia có một nữ nhân, nàng đang hoài thai đứa nhỏ của trượng phu, nàng rất hy vọng tiểu bảo bảo trong bụng có thể thuận lợi chào đời, thông minh khỏe mạnh, bình an trưởng thành, cũng la có thể khiến cho đại nhi tử của mình có thêm một người bầu bạn. Kỳ thật nàng cũng không có dã tâm, thậm chí còn có hơn đơn thuần ngốc nghếch, bất quá đại phòng thái thái4 lại không cho rằng như thế. Đại phòng thái thái mới chỉ có một hài tử mà nữ nhân này đã sinh một đứa, lại hoài thai một đứa, bào thai kia nói không chừng còn là một đứa con trai, cho nên đại phòng thái thái rất sợ nữ nhân kia sẽ có một ngày đoạt lấy vị trí của nàng. Cho nên nàng hạ dược nữ nhân kia, khiến hài tử nữ nhân kia sinh hạ trí lực có chỗ thiếu hụt, sau đó lại còn hại chết nữ nhân. Tư Đồ Bích, ngươi có biết đại phòng thái thái đó là ai? Nữ nhân kia là ai? Còn đứa nhỏ trời sinh trí lực có chỗ thiếu hụt kia lại là ai?”

“A……” Tư Đồ Bích đột nhiên giống như bị tâm thần mà la hét rầm lên. Rất nhiều rất nhiều việc ẩn sâu trong lòng chuyện trước kéo chuyện sau không ngừng cuồn cuộn thoát ra, khiến cho mắt y cũng trở nên ướt đẫm. Cảnh ngộ mẫu thân của y phải chịu rât giống phiên bản chuyện xưa Hoàng đế vừa kể, chẳng qua hắn không trùng hợp trở thành trí lực có chỗ thiếu hụt, ngược lại thong tuệ dị thường. Chẳng qua y so với cái người cam chịu nhìn thân nhân của mình bị kẻ khác hại chết kia lợi hại hơn một ít, dù sao bây giờ y vẫn có đủ năng lực bảo hộ mẫu thân. Nhưng là…… Ai lại biết hắn còn có thể chốn đỡ bao lâu?

“Tư Đồ Bích, đó chính là cô cô của ngươi. Nhân nghĩa hiền lương thục đức đoan trang hào phóng, là Chân hậu mẫu nghi thiên hạ. Không nghĩ tới đi? Bất quá Chân sau đối với ngươi, còn có đối với con trai nàng Quân Thái đúng thật là rất ôn nhu.”

“Bệ…… Bệ hạ…… Nếu như người thật sự muốn giết ta, liền…… liền thoải mái xuống tay đi…..” Tư Đồ Bích đứt quãng nói. Giữa lúc kiệt sức y lại mông lung suy nghĩ, vì cái gì lúc mình sinh ra không phải là một ngốc tử? Hoặc là dứt khoát không cần sinh ra? Nếu thật là như vậy có lẽ mẫu thân đã sớm bị đám người đó bức tử, cũng không cần phải chịu đựng thống khổ đến tận bây giờ. Quả thật cứ như vậy là xong hết mọi chuyện.

“Chuyện này không phải do ngươi quyết định.” Thiên tử nở nụ cười tàn khốc, không hề chuyển mắt nhìn chằm chằm gương mặt thần trí mê ly của Tư Đồ Bích. Hắn tát một bạt tay lên gương mặt kia, làn da trắng bệch rất nhanh trở nên đỏ ửng, chẳng qua thần trí của Tư Đồ Bích cũng không thanh tỉnh lại được bao lâu, qua một lúc lại rất nhanh trở nên ngơ ngẩn.

“Đầu tiên là Quân Thái, sau đó là ngươi, Tư Đồ Bích. Chúng ta vẫn còn rất nhiều thời gian……” Trong đầu Quân Thụy trong đầu chỉ còn lại tình tự cuông bạo, khiến cho tốc độ đưa đẩy của y càng nhanh hơn, va chạm càng trở nên mạnh mẽ hơn phát ra âm thanh thật lứn.

Thần trí của Tư Đồ Bích bị cảm giác đau đớn sâu sắc kéo tỉnh lại, y nhanh chóng cắn mạnh lên môi cố gắng bảo trì sự thanh tỉnh, đột nhiên y cười rộ lên nói: “Hoàng thượng, thiên tử của ta, ngươi cũng chỉ có chút điểm bổn sự đó sao? Thiên hạ của ngươi là giành được như vậy? Mặc kệ là nam hay nữ chỉ cần đến gần là ngươi sẽ giống như ngựa giống bổ nhào lên, hay là thân tín bên cạnh ngươi toàn bộ là dựa vào chuyện đó mà tìm được? Nếu muốn giết chết ta, con mẹ nó ngươi có bản lãnh thì cứ thao chết lão tử ngay trên đại điện này đi!”

—————————–

1/ Lý y: lớp áo lót màu trắng hay thấy trong phim cổ trang.

2/ Minh hoàng: màu vàng sáng. Thường thì quần áo của Hoàng đế sẽ là màu vàng sáng, quần áo của thái tử và các thân vương là màu ám hoàng (vàng sậm).

3/ Hoàn khố đệ tử: cụm từ này chắc quá quen thuộc rồi nhưng mình cũng sẽ giải thích lại một chút. Ý chỉ những kẻ con cái nhà giàu quen thói ăn không ngồi rồi, không có bản lĩnh.

4/ Đại phòng thái thái: Một cách gọi người vợ cả.

Chương 8 – Sủng ái

Mấy câu nói kia của Tư Đồ Bích khiến cho Quân Thụy khó được một phen ngẩn người, hắn thật không ngờ Tư Đồ Bích có thể nói ra những lời thô lỗ như thế, lại còn dám thốt ra những lời đài nghịch bất đạo trước mặt Thiên tử. Quân Thụy có chút giận, nhưng lập tức lại cảm thấy được thực buồn cười, hắn nhịn không được lui ra khỏi cơ thể của Tư Đồ Bích cười cười mắng: “Tư Đồ Bích, lá gan của ngươi thật không nhỏ, không sợ Trẫm đem ngươi……đem ngươi ra trừng phạt sao, thật ra thì chỉ cần tội trạng dám chống lại thiên tử thôi cũng đã đủ cho ngươi phải chết một trăm lần rồi.”

Tư Đồ Bích vẫn nằm yên ở trên bàn không hề cử động, cũng không hé răng. Chẳng lẽ y đã biết chính mình nói ra những lời đại nghịch bất đạo cho nên muốn giả chết? Loại này ý tưởng làm cho Quân Thụy càng cảm thấy buồn cười, hắn đẩy đẩy Tư Đồ Bích, cũng không ngờ thân thể kia giống như đã không còn sự sống nữa trực tiếp rơi từ trên bàn xuống đất, “Phanh một tiếng Quân Thụy rõ rang nghe được thanh âm đầu va chạm vào mặt đất.

Khóe miệng Quân Thụy có chút co rút dùng chân đá đá y, nhưng người đang nằm dưới kia lại hoàn toàn không hề phản ứng. Quân Thụy chậm rãi ngồi xuống lật lại bả vai của Tư Đồ Bích muốn y phải đối diện với chính mình, không nhìn thì thôi, vừa nhìn đến đã thật sự cảm thấy hoảng sợ, cú rơi vừa rồi hình như đã thật sự khiến phần đầu của Tư Đồ Bích bị tổn thương, phần thái dương bên phải đã bị rách một đường lớn máu chảy dọc đầm đìa nửa bên mặt, thoạt nhìn thực sự có chút khủng bố.

Tựa hồ là do có quá nhiều máu, sắc mặt của Tư Đồ Bích thoạt nhìn vô cùng xám xịt. Quân Thụy khẽ lay lay người y, nhưng đối phương không hề có một chút phản ứng nào, chỉ nghe hô hấp của y càng ngày càng nhẹ hẫng chậm rãi, ngay cả làn môi cũng trở nên trắng bệch, đến bây giờ Quân Thụy mới cảm thấy được có chút không đúng.

Quân Thụy gọi Trương Đình Hải tiến vào, gã vừa nhìn thấy tình cảnh chén bát hỗn độn cùng với Tư Đồ Bích đang nằm sóng soài không biết sống chết trên mặt đất thì lén nuốt nước miếng, khẽ thăm dò cất tiếng: “Bệ hạ, nô tài đi gọi thái y đến?”

“Vô nghĩa! Mau nhanh chóng gọi thái y đến đây, người này còn chưa thể chết được.” Quân Thụy mắng một câu, nhìn thoáng qua Tư Đồ Bích còn chưa thanh tỉnh nằm trên mặt đất, y không kiên nhẫn quát, “Còn không mau điểm một chút! Thất thần làm gì?”

Quân Thụy cảm thấy có chút cáu kỉnh, đợi đến khi thái giám và mấy thái y đem Tư Đồ Bích vào bên trong tẩm điện liền vội hầm hầm bỏ ra ngoài. Hắn không thể hiểu được tâm tình gần đây của mình rốt cuộc là thế nào, luôn thường không hiểu tại sao lại trở nên tức giận, thậm chí còn có thể mất đi lý trí.

Quân Thụy đi Đông noãn các phê duyệt tấu chương, vừa vặn đúng lúc có đại thần cầu kiến nên liền đồng ý cùng vài người gặp gỡ thương thảo một chút về đại sự sắp đến. Phế Thái tử Quân Thái hiện giờ còn đang bị giam lỏng nên có người đứa ra chủ ý muốn tìm cách xử lý hắn, Quân Thụy cố gắng ngăn chặn cơn cáu kỉnh kia ở trong long, nghiêm túc suy nghĩ một chút rồi nói: “Cứ đem hắn sung đến Kiềm Châu1 đi thôi. Biếm2 làm Ung Vương, cả đời không được về kinh.”

“Bệ hạ.” Một vị đại thần theo phe Quân Thụy giành giang sơn nhẹ giọng nhắc nhở, “Tuy rằng Quân Thái bị biếm, nhưng là hắn dù sao đã từng là Thái tử, huống hồ hiện tại Chân hậu vẫn là Hoàng thái hậu, sau lưng còn có cái Tư Đồ gia chống đỡ. Bệ hạ, chớ quên Chân hậu dù sao vẫn là mẫu hậu của hắn……”

“Trẫm đã biết. Trẫm tự có chủ trương.” Quân Thụy thản nhiên nói, “Hắn đã không còn cách nào quay lại.” Dù sao cũng từng là huynh đệ với nhau, hắn rất hiểu tính cách của Quân Thái. Những thứ quan trọng nhất của Quân Thái đều đã bị phá hủy, những người đáng quan tâm nhất đều đã bị khống chế, một nữ nhân Chân hậu, một nam nhân Tư Đồ Bích đã đủ để cản trở, đủ làm lợi thế ngăn cản tên phế Thái tử kia vĩnh viễn không có cơ hội xoay trở tình thế.

Còn có người muốn đưa ra dị nghị, nhưng vẫn chưa kịp mở miệng thì đã có một người quýnh quáng chạy vào cầu kiến. Quân Thụy nhíu nhíu mày, nhìn người đang hối hả chạy đến là Trương Đình Hải thì định mở miệng khiển trách, không ngờ còn chưa cất tiếng thì đã nghe gã thấp giọng bẩm báo: “Bệ hạ, Tư Đồ…… Tư Đồ đại nhân…… Không…… Không tốt.”

Khi Quân Thụy quay về tẩm cung thì thấy một đám đông thái y đang vây quanh bên giường, tay chân luống cuống chẩn đoán cứu trị. Hắn càng nhìn hỏa khí lại càng thịnh, tùy tiện nắm lấy cổ áo của một tên thái y gần đó quát hỏi: “Sao lại thế này?”

“Bệ…… Bệ hạ……” Tên thái y nhìn thấy biểu tình âm ngoan của Quân Thụy liền bị dọa đến hai chân đều mềm đi, quỳ phịch xuống đến lắp bắp nói: “Tư Đồ đại nhân…… Đại nhân y…… Thân thể y vốn dĩ không tốt, với tình hình này vốn là, vốn là thuộc về chứng khí huyết hư nhược hôn mê bất tỉnh. Nguyên bản…… chỉ cần dùng hồi dương thang là có thể cứu tỉnh, bất…… Bất quá hiện tại đại nhân y……”

“Y làm sao?” Lời nói dong dài khiến Quân Thụy càng thêm tức giận, hắn thẳng tay quẳng tên thái y kia qua một bên đi đến bên giường, nhìn thoáng qua Tư Đồ Bích sắc mặt xám trắng đang nằm trên đó thì quay lại hỏi một câu, “Vừa rồi ngươi nói y bị làm sao?”

“Khởi bẩm bệ hạ, đại nhân cắn chặt hàm răng, căn bản không thể dùng thuốc………….. Đám nô tài đã nghĩ hết tất cả biện pháp để đổ thuốc nhưng đều như muối bỏ biển……”

“Một đám lang băm!” Quân Thụy lạnh lùng nhìn một đám thái y nhất lưu đang run sợ phủ phục, xoay người nắm lấy cằm của Tư Đồ Bích, ngón tau hơi dùng sức liền dễ dàng tách khớp hàm y ra, “Thuốc đâu? Nhanh chóng mang đến.”

Trương Đình Hải hợp thời đem một chén thuốc ấm áp trình lên, Quân Thụy nắm chặt cằm của Tư Đồ Bích đổ cả chén thuốc vào, sau đó lại khép về vị trí cũ không để cho nước thuốc bị chảy ra ngoài: “Về sau nếu lại không thể uống thì cứ theo phương pháp của trẫm mà làm!”

Chỉ trong chốc lát, Tư Đồ Bích liền trở cơn ho khan kịch liệt, đợi đến khi trận ho lui đi thì y cũng đã mở mắt, chỉ là ánh mắt hoàn toàn không có tiêu cự nhìn chằm chằm đỉnh màn che trên đầu giường, phải qua hơn nữa ngày mới có vẻ tỉnh táo hơn một chút. Y liếc nhìn Quân Thụy một chút, vẻ mặt tỏ ra vô cùng khinh thường và chán ghét giống như sợ làm dơ mắt mình.

Quân Thụy quát lui hết những người xung quanh, hai tay khoanh tròn trước ngực đánh giá y, sau đó đặt mấy ngón tay trên cằm điểm điểm vài cái, thản nhiên nói: “Trẫm vốn tưởng rằng Quân Thái trước kia việc gì cũng nhân nhượng ngươi là bởi vì rất sủng ái người. Hóa ra ngươi thật sự là một tên quỷ bệnh hoạn. Vừa rồi thái y nói cho Trẫm biết ngươi vốn bẩm sinh thể chất kém cỏi, tâm mạch cũng yếu ớt hoàn toàn không chịu nổi kịch liệt hoan ái. Ái khanh, ngươi nói trẫm nên làm thế nào mới tốt?”

“Bệ hạ…… Thần vẫn là câu nói kia……” Tư Đồ Bích yếu nhược lên tiếng, “Nếu muốn thần chết, bệ hạ liền đem…… Đem thần…… Thao chết ở……”

Câu nói còn chưa nói xong, y lại tiếp tục nhắm mắt ngất đi khiến Quân Thụy bất ngờ cảm thấy luống cuống, loại cảm giác hoảng hốt này thực kỳ lạ, giống như ở sâu trong nội tâm bị người nào đó chọc phá, giống như có gì đó vốn dĩ chìm sâu giờ đây lại từ từ nổi lên.

Thái y chẩn đoán rằng với tình huống hiện tại Tư Đồ Bích không thể lại mệt nhọc cũng không có thể chịu thêm kích thích, đề nghị tĩnh dưỡng, sau đó liền dùng ánh mắt có chút lên án nhìn Đế vương trẻ tuổi. Quân Thụy có chút dở khóc dở cười, lời nói của lão thái y này giống như đang ám chỉ rằng chỉ cần Tư Đồ Bích nhìn thấy hắn đã là một loại kích thích không nhẹ. Quân Thụy bực mình, liền thẳng thắng đem Tư Đồ Bích lưu lại trong tẩm cung của mình, ý định này lúc đầu đã suýt nữa dọa ngất Trương Đình Hải.

Dựa theo lễ nghi cung đình mà nói, thong thường nam giới hoàn toàn không được phép lưu lại trong Hoàng cung, cho nên Trương Đình Hải thật sự phát sầu, cuối cùng đành phải miễn cưỡng gia tăng số người tuần tra cùng với đám nô tài hầu hạ, hơn nữa còn đặc biệt an bày một tiểu thái giám ngày đêm canh giữ bên người Tư Đồ Bích, mỹ kỳ danh là chiếu cố sinh hoạt trên thực tế là dùng để giám sát hành động hằng ngày của y. Dù sao cái Hoàng cung to như thế cũng không thiếu được tam cung lục viện cùng với mấy trăm cái phi tần thị nữ, lỡ như có sai lầm gì đó xảy ra, hiển nhiên chính là tai họa rơi đầu.

Thật cẩn thận hầu hạ suốt một ngày, Trương Đình Hải liền âm thầm kêu khổ không ngừng. Chiếu theo đơn thuốc của mấy vị thái y kia khai, vị Tư Đồ đại nhân thân thể kiều quý này bởi vì phải dùng loại thuốc đặc biệt nên cũng có rất nhiều loại thực vật không thể tùy tiện ăn. Lúc y vừa mới thanh tỉnh, mình mới vừa ân cần dâng lên một phần thức ăn đã bị y vừa nhìn thoáng qua liền quay đầu cự tuyệt. Vừa đúng lúc Hoàng thượng đang ở ngay bên cạnh mở miệng hỏi y vì sao không ăn, Trương Đình Hải hoàn toàn không ngờ được vị gia này lại cực kỳ kiêu ngạo liệt ra một đoạn dài danh sách những thứ gì đó không thể ăn, khiến y đứng bên cạnh nghe thôi cũng đã cảm thấy mồi hôi lạnh chảy ròng ròng, trong lòng không khỏi oán giận: Vị gia này đúng là vô cùng lớn lối, lại hoàn toàn không biết ngẫm lại tình cảnh hiện tại của mình. Chẳng qua là một con chim Hoàng yến bị nhốt trong lồng vậy mà còn dám mạo phạm thánh thượng.

Bất quá kết quả lại ngoài sức tưởng tượng, Hoàng thượng vậy mà lại đối với y cực kỳ ôn hòa, vẻ mặt này ngoại trừ đứng trước Cửu Vương gia thì Hoàng thượng chưa từng biểu lộ trước mặt một ai khác. Nói vậy Hoàng thượng chẳng lẽ lại thực sự sủng ái y? Rốt cục tinh thần của Trương Đình Hải lại lâm vào chấn động, vội vàng nâng cao tinh thần cẩn thận chú tâm mà hầu hạ.

Tư Đồ Bích ở tẩm cung ngây người vài ngày, mấy ngày này Quân Thụy đều ở cùng y, thế nhưng lại không hề có chút hành động quá phân nào, gần nhất Quân Thụy luôn bề bộn nhiều việc, mỗi lần trở lại tẩm cung đều là ngã đầu liền ngủ. Tư Đồ Bích bởi vì nguyên nhân thân thể nên dạo này vô cùng ham ngủ, có đôi khi nửa đêm tỉnh lại sẽ thấy hắn vẫn còn đang ngồi trước nhuyễn tháp phê duyệt tấu chương. Lúc này Quân Thụy cũng không có tâm tư chú ý đến y mà là nghiêm túc xem xét những công việc được viết trong tấu chương, khi thì nhíu mày, lúc lại thư thái mỉm cười, lúc chợt cúi đầu trầm tư, lúc lại bừng tỉnh đại ngộ, từng biểu tình đều vô cùng sinh động, con người trước mắt này hoàn toàn cùng tên bạo quân Quân Thụy kia chẳng có điểm gì giống nha. Điều này làm cho Tư Đồ Bích cảm thấy phi thường hoang mang, rốt cuộc người nào mới là chân chính là hắn? Hoặc là có thể nói, hắn có phải cũng có rất nhiều mặt nạ, giống như Tư Đồ Bích y, ngay cả bản thân cũng không phân rõ được rốt cục gương mặt nào mới chính là bộ dạng thật của mình.

Nghĩ nghĩ, y lại lâm vào ngủ say, đợi đến khi tỉnh lại đã là rạng sáng ngày thứ tư. Tư Đồ Bích mở mắt ra, nhìn nhìn ánh sang mờ nhạt trên đầu giường, hóa ra là nến, tạm thời còn có chút mơ hồ, bất quá rất nhanh y liền cảm giác được một ánh mắt từ xa truyền tới. Y quay đầu lại liền nhìn thấy Quân Thụy đang chăm chú không hề chớp mắt nhìn mình.

Quân Thụy mỉm cười, buông tấu chương trong tay nói: “Ngươi vừa rồi đã nói mớ.”

“Thần có phải đã nói, hôn quân, ngươi không được chết tử tế?” Tư Đồ Bích nhìn lên màn che minh hoàng trên đỉnh đầu mình, cất lên giọng nói vẫn còn suy yếu.

“Tư Đồ Bích, ngươi cũng thật có ý tứ. Trẫm càng ngày càng thích ngươi.” Quân Thụy cười nói, “Bất quá phải khiến cho ngươi thất vọng rồi, ngươi vừa rồi không phải nói những lời đó.”

“Thần đã nói cái gì?”

“Ngươi gọi một tiếng ‘nương’, sau đó lại quát lên một chữ ‘cút’.” Quân Thụy nghiền ngẫm nhìn y, “Chẳng lẽ ngươi đang bảo Trẫm cút, hay là đang bảo thân nương ngươi cút đi?”

Tư Đồ Bích liếc nhìn Quân Thụy một cái, im lặng không nói tiếp. Nhưng Quân Thụy cảm thấy được khi nói những lời này, trong mắt Tư Đồ Bích chợt léo lên ánh sáng ưu thương, đôi mắt màu xanh ngọc bích kia xuất hiện loại tình tự này thì càng trở nên thâm trầm, thâm trầm đến mức giống như bích đàm sâu thắm, không thể lường được.

Sáng sớm hôm sau, Tư Đồ Bích liền bị Quân Thụy kéo dậy, nói là muốn dẫn y vào triều sớm. Tư Đồ Bích còn đang mơ mơ hồ hồ chưa kịp tỉnh ngủ đã bị Quân Thụy lôi đến trước mặt Trương Đình Hải, muốn gã giúp Tư Đồ Bích thay đổi quan phục. Nhìn đến quan phục màu đỏ kia, sắc mặt Tư Đồ Bích bất giác thay đổi, thế nhưng y cũng không nói nhiều thêm cái gì, từ từ nhắm lại hai mắt để Trương Đình Hải tùy ý trước sau hầu hạ đùa nghịch trên người mình.

“Ngươi nhắm hai mắt làm cái gì?” Quân Thụy đột nhiên đi qua khẽ nâng cằm y lên, nhìn đến biểu tình khó chịu của người trước mặt thì lại không nhịn được nở nụ cười.

“Khó chịu, cảm thấy đầu bị choáng váng.” Tư Đồ Bích lời ít ý nhiều nói.

“Về sau sẽ quen dần. Nghe nói khi ngươi ở bên cạnh Quân Thái mỗi ngày đều phải ngủ thẳng đến trưa mới chịu dậy, hiện tại đã trở thành quan to trong triều rồi thì không được lười biếng thế nữa.” Quân Thụy cười nói, “Trẫm chính là phi thường cần chính yêu dân, tiên hoàng trước kia mỗi tháng lâm triều bốn lần, nhưng Trẫm sẽ mối ngày đều phải lâm triều. Trẫm phải là người đầu tiên biết được toàn bộ sự kiện trọng đại phát sinh trong toàn bộ quốc thổ vương triều Đại Thích.”

“Người ta nói đêm xuân thật ngắn ngày nhanh đến, từ đấy quân vương chẳng tảo triều3. Xem ra cấm luyến như thần đây vẫn còn chưa có bản lãnh như vậ, thật sự là xấu hổ.” Tư Đồ Bích châm chọc nói.

“Như thế nào, ái khanh rốt cục cũng chịu khẳng khái thừa nhận là cấm luyến của Trẫm sao?” Quân Thụy nắm lấy cằm của Tư Đồ Bích, cố ý tăng thêm ngữ khí trên hai chữ “cấm luyến”, sau đó thực vừa lòng nhìn sắc mặt người đối diện trở nên trắng bệch.

“Được rồi, nhanh chóng đi thôi nếu không sẽ trễ mất.” Quân Thụy hiếm khi hiểu được một vừa hai phải kéo tay Tư Đồ Bích bước ra ngoài, bước thẳng về phía long liễn đang chờ sẵn ngoài tẩm cung. Khi Quân Thụy nhìn thấy vẻ mặt sửng sốt của Tư Đồ Bích thì không nhịn được bật cười, hắn bế ngang người y cùng nhau bước lên long liễn. Sau khi hắn ngôi vào chỗ của mình thì cũng không hề buông tay mà trực tiếp để cho Tư Đồ Bích ngồi lên đùi của mình, cuối cùng mới ôm trọn đối phương vào lòng cười nói: “Ái khanh, sau này ngươi sẽ ở trong cung cùng với Trẫm, như vậy mỗi ngày khi lâm triều đều có thể lười biếng ngủ thêm một chút, sau đó cũng Trẫm, ở trên đường còn có thể nhân cơ hội ngủ gật, thật tốt, thật tốt

—————————

1/ Kiềm Châu: ngày nay là tỉnh Quế Châu, TQ.

2/ Biếm: giáng chức, cách nói dùng trong vương tộc hoặc đặc cách cho quan lại. Giống như chết vs hy sinh trong tiếng Việt mình.

3/ đêm xuân thật ngắn ngày nhanh đến, từ đấy quân vương chẳng tảo triều: Nguyên văn “xuân tiêu khổ đoản nhật cao khởi, tòng thử quân vương bất tảo triêu”.

Trích từ “Trường hận ca” của Bạch Cư Dị. Nghĩa đen là, “đêm xuân khiến người ta hận rằng quá ngắn ngủi, chẳng mấy chốc trời đã sáng lên rồi. Quân vương từ hôm ấy thì không lên triều sớm nữa”. Có thể hiểu rằng, bởi vì giai nhân quá đẹp khiến vua say mê đến mức không muốn thiết triều sớm (say mê vận động trên giường đến mức kiệt sức rồi).

4/ Long liễn: cái xe nhỏ dùng để vua ngồi di chuyển trong Hoàng cung, mỗi triều đại cấu tạo mỗi khác. Có khi là kiệu, có khi là xe nhưng quan trọng nhất vẫn là của riêng của mấy anh Long a.

Chương 9 – Phong quan

Long liễn một đường thông suốt đi thẳng đến địa điểm thượng triều, Tuyên Hoà cung. Thiên điện của cung Tuyên Hoà là nơi các quần thần nghỉ ngơi chờ đợi, Quân Thụy để Tư Đồ Bích xuống gần đó rồi lập tức đi vào chính điện. Hiện tại các văn võ bá qua đang chờ thiết triều đều ở trong thiên điện, sau khi nhìn thấy Tư Đồ Bích thì mọi người đều dừng việc đang làm quay đầu lại nhìn y, thế nhưng Tư Đồ Bích giống như hoàn toàn không thấy được điềm nhiên bước đến một vị trí còn trống ngồi xuống nghỉ ngơi. Dù sao thân thể của y vẫn chưa hoàn toàn khang phục, lại phải chịu người kia gây sức ép từ sáng sớm đến bây giờ, thật sự có chút cảm thấy mắt nổ đom đóm1.

Trong số quan viên có mặt hiện nay thật ra không ít người đều nhận thức Tư Đồ Bích, nhưng nhận thức không phải là bởi vì tài hoa của bản thân y mà là bởi vì dòng họ Tư Đồ lừng lẫy sau lưng y. Tuy nói Tư Đồ Bích từ nhỏ đã có mỹ danh thần đồng được thế nhân khen ngợi không ngớt về văn thái hơn người, thế nhưng dù sau y cũng là kẻ bên người Thái tử, những lời khen đó hoặc ít hoặc nhiều đều mang theo sắc thái lợi ích. Cho nên đến tận bây giờ, rất nhiều người cũng không biết tài hoa của hắn đến tốt cục là thật hay giả.

Đại đa số quan viên vẫn duy trì trầm mặc. Chuyện lần trước y ngủ lại tại Hoàng cung đa số dại thân trong triều đều đã sớm biết phong thanh, nhưng bởi vì còn chưa đoán định được tính tình của tân đế, hơn nữa thời cục hiện tại cũng không quá rõ rang nên chẳng ai dám vọng động phỏng đoán.

Thế nhưng như vậy cũng không có nghĩa những đạo thần này không có ý kiến với Tư Đồ Bích, dù sao y cũng đã đi theo bên người tiền Thái tử suốt gần mười năm, giờ Thái tử vừa mới bị phế trong Hoàng cung liền truyền đến tin Tư Đồ Bích đã nhậm chỉ trở thành Ngự Sử trung thừa. Người ngoài nghe đến đó đều khó tránh khỏi liên tưởng, Liệu có phải Tư Đồ Bích đã bán đứng Thái tử hay không? Hơn nữa lại khó tránh được cảm thấy Tư Đồ Bích có lẽ thật sự là một người gian nịnh.

Có vài viên quan tiến đến gần, nhưng cơ bản đều là chỉ ân cần thăm hỏi Tư Đồ gia, Tư Đồ Bích lạnh nhạt ứng đối vài câu liền không nói thêm lời nào, những kẻ muốn dò xét kia cũng đều giận dữ ly khai. Tư Đồ Bích nhớ đến lần trước Cẩn nhi có nói với y vài chuyện, vốn là khi chuyện Thái tử đảng vừa mới phát sinh, phụ thân đã gởi thư cho không ít quan to trong triều hỏi thăm tin tức của y, thế nhưng chờ thật lâu vẫn không thấy được hồi âm. Thế nhưng ngay sau khi Hoàng thượng khâm điểm y làm Ngự Sử trung thừa, thư từ kinh thành liền lập tức như bướm bay trở về. Những tên … cáo già thành tinh trong triều này quả thực mỗi tiếng nói, mỗi cử động đều là diễn xuất điển phạm nhất cho thái độ long người dễ đổi.

Rất nhanh đã có thái giám đến truyền lệnh thiết triều, Tư Đồ Bích vốn là quan viên do đích thân Hoàng thượng hạ thánh chỉ khâm điểm, chiếu theo quy củ phải chờ ở hậu điện sau khi được triệu kiến mới có thể diện thánh. Vì thế y liền thành thành thật thật theo sát ở phía sau đám đại thần đang đi về phía chính điện, đợi cho các đại thần theo tuần tự tiến vào hết bên trong thì y lại nhàm chán vô cùng chờ đợi ngoài hành lang.

Sáng sớm những ngày đại hàn như thế này đều có gió lạnh vô cùng lăng liệt, gió thổi qua hành lang đủ khiến cho những chiếc chuông đồng treo dưới mái hiên rung động phát ra từng chuỗi tiếng đinh đương, Tư Đồ Bích cúi đầu nhìn xuống chân mình, gió thổi khiến quan phục màu đỏ trên người y phát ra những âm thanh ma sát cực nhỏ, y đột nhiên có một loại cảm giác thật mờ mịt. Nhưng bộ dáng mờ mịt của y trong mắt bọn thị vệ thái giám hầu hạ bên cạnh lại có một phen phong vị khác, lúc này những người ấy cảm thấy y thật sự là một phiên phiên giai công tử2 thanh nhã tuấn dật mặt như quan ngọc, chỉ là về sau những người ấy lại không dám đánh giá hắn như hiện tại, thậm chí lá gan lén liếc mắt nhìn một cái cũng đều không có. Bất quá, tất cả đều là sau này……

Trong đại điện chợt vang lên tiếng cải cọ, thanh âm truyền ra đều là của những võ tướng cao lớn thô kệch, ngoài mấy tiếng đó trước sau vẫn là một mảnh yên lặng, đây là biểu thị sự phản kháng không tiếng động của đám quan văn. Tuy rằng Quân Thụy là hoàng đế, nhưng cũng không có nghĩa đám quan văn kia không có dị nghị gì với hành động soán vị của hắn không có dị nghi, tại trong không gian yên lặng nặng nề như bây giờ, thanh âm trầm thấp uy nghiêm của Quân Thụy chậm rãi truyền đến. Thanh âm của hắn lãnh tĩnh lại tràn đầy từ tính giống như gió lạnh thổi qua hành lang dài rét buốt, Tư Đồ Bích không thể không thừa nhận, Quân Thụy quả thật là một Hoàng đế lý tính lại vô cùng cơ trí. Tâm tư của hắn kín đáo, gan dạ nhưng cũng không quá cấp tiến, so với Quân Thái, hắn hơn một phần nhiệt tình cùng quyết đoán, thiếu một phần cuồng nhiệt ảo tưởng. Cho nên cũng có thể nói, kỳ thực so với Quân Thái, Quân Thụy càng thích hợp trở thành một đế vương.

“Tuyên —— khâm điểm tứ phẩm Ngự Sử trung thừa Tư Đồ Bích —— lên điện tạ ơn ——” Thanh âm lanh lảnh của thái giám tuyên chỉ tại Tuyên Hoà cung truyền ra, thanh âm xa xôi theo đại điện truyền đến, tiếng vọng vang lên suốt cả chính điện lẫn thiên điện. Trái tim của Tư Đồ Bích mãnh liệt nhảy dựng, y chỉnh sửa y phục của mình thêm lần nửa cho thật đoan chính rồi mới chậm rãi đi vào.

Sàn nhà của Tuyên Hoà điên được lát hoàn toàn bằng đá cẩm thạch tối màu, Tư Đồ Bích cúi đầu cung kính bước vào khóe mắt có thể nhìn được ảnh chiếu của bá quan văn võ đang đứng trên đại điện, những bộ quan phục đỏ tươi của văn quan và cẩm bào lam sắc của võ tướng kết hợp cùng nhau khiến người ta cảm thấy một loại áp lực không lời. Y dùng tư thái thong thả vững vàng tiến vào đại điên, đến ngay trước thềm son rực rỡ thì dừng lại cước bộ, hai tay nắm chặt ngọc hốtgiơ lên cao quá đầu, quỳ xuống cúi đầu hành lễ, trong miệng hô vang: “Thần Tư Đồ Bích, khấu kiến Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

Thanh âm trong trẻo như chuông bạc của Tư Đồ Bích vang vọng trong đại điện trống trải, qua hơn nửa ngày y mới nghe được Hoàng đế cao cao tại thượng thản nhiên ra lệnh một câu “Bình thân”.

Tư Đồ Bích không nhanh không chậm đứng lên, bộ quan phục phiền phức rối rắm gắt gao khóa chặt cơ thể thoạt nhìn khiến cho người khác có cảm giác phiêu dật đoan trang, trên thực tế lại vô cùng nặng nề, cũng không hề tiện lợi. Trong đầu Tư Đồ Bích lại nhoáng lên một trận ánh sao, y khẽ cắn môi đứng dậy khom người tạ ơn, sau đó cúi đầu chờ đợi Hoàng đế lên tiếng.

“Tư Đồ Bích, ngươi ngẩng đầu lên.” Thanh âm của Hoàng đế truyền đến, Tư Đồ Bích ngoan ngoãn thuận theo ngẩng đầu lên, nhìn thấy Hoàng đế biểu tình kiệt ngạo đang ngồi ngay ngắn trên long ỷ rực rỡ ánh vàng kia, sau lưng hắn là bình bộ phong điêu khắc phi long giương nanh múa vuốt, trên đỉnh đầu là tấm hoành phi “Cần chính yêu dân” pháp độ trang nghiêm, khí thế bàng bạc, làm cho cả người thiên tử có vẻ vô cùng cao lớn, khí thế dị thường. Nhìn Đế vương cao cao tại thượng đang ngồi đó, cái kẻ từng là bạo quân hung hãn chinh phạt trong cơ thể của y không ngờ lại có một bộ mặt uy nghiêm như thế, phát hiện này khiến cho trong phút chốc Tư Đồ Bích không thể kiềm chế mà cảm thấy hốt hoảng.

“Tư Đồ ái khanh, từ nay về sau ngươi chính là Ngự Sử trung thừa của Trẫm, trách nhiệm của Ngự Sử là giám sát toàn bộ quần thần, đối chứng tấu chương công khanh, chỉnh đốn tâm tình bách quan. Cũng có nghĩa là từ nay, ngươi sẽ là mắt, là tai của Trẫm, mong rằng ngươi có thể công bình chấp pháp, bất vị tư tình, công chính nghiêm minh. Nhớ kỹ!”

Thanh âm tràn đầy nhịp điệu vang vọng bên tai Tư Đồ Bích bên, mang theo từng trận rung động bén nhọn, Tư Đồ Bích cúi đầu thêm lần nữa cung kính đáp lời: “Thần cẩn tuân lời dạy của bệ hạ, cúc cung tận tụy, đến chết không sờn.”

Cúc cung tận tụy, đến chết không sờn…… Một mặt là quân thần, một bên là cấm luyến, quả thật đến chết không sờn. Đúng là một sự châm chọc thật lớn!

Tiến hành xong một loạt nghi thức phức tạp cũng bất quá chỉ tốn thời gian một chén trà nhỏ, Quân Thụy cương ngạnh kéo Tư Đồ Bích đi dạo một vòng đến đại điện Tuyên Hòa cung cũng chỉ bất quá là để bách quan nhìn xem lựa chọn cuối cùng của Tư Đồ gia là phế Thái tử kia hay là hắn. Chỉ cần như thế cũng đủ khiến cho các đại thần thông minh kia hiểu được đại thế rốt cục đã là của ai.

Quân Thụy nhìn thấy thân ảnh chậm rãi rời khỏi đại điện của Tư Đồ Bích thì không khỏi âm thầm cười lạnh một tiếng. Trong triều hiện giờ hắn chỉ có thể khống chế quân quyền, đám quan văn kia thật sự không để hắn nắm trong long bàn tay, tục ngữ có nói “Đánh giang sơn dễ, thủ thiên hạ khó”, muốn khống chế cục diện vương triều hắn không thể bỏ rơi đám văn nhân toan hủ kia. Đây cũng chính là giá trị lợi dụng của Tư Đồ gia, đợi đến khi hắn có thể đem đám quan văn kia nhào nặng trong tay, đồng thời cũng đào tạo xong tâm phúc của mình, khi đó Tư Đồ gia……

Quân Thụy kéo kéo khóe miệng ánh mắt híp lại, ánh mắt của hắn nhìn Tư Đồ Bích thật giống mãnh thú khát máu đang nhìn con mồi, hắn cảm thấy trong mắt mình chỉ nhìn thấy được con chim hoàng yến Tư Đồ Bích kia, còn bá quan văn võ trong đại điện giống như đã toàn bộ tiêu thất, toàn bộ thiên hạ chỉ có người kia lọt vào mắt hắn. Loại cảm giác này khiến cho Đế vương trẻ tuổi không ngừng sôi trào nhiệt huyết, hắn nhìn thấy Tư Đồ Bích từng bước một đi ra ngoài, sau khi bước khỏi ngạch cửa cao cao của Tuyên Hoà cung đột nhiên lảo đảo một chút, sau đó liền có thị vệ bước đến dìu đỡ y, sự căng thẳng khó hiểu trong lòng Quân Thụy lại đột nhiên trào ra.

Sau khi Tư Đồ Bích rời khỏi đại điện, tràng diện lại là một mảnh tĩnh mịch yên lặng dị thường, chốc lát sau bá quan mới bắt đầu khe khẽ nghị luận với nhau, phải thêm một lúc nửa mới có người đứng ra dâng tấu thỉnh chỉ, đây vốn là cục diện mà Quân Thụy mong muốn. Không cần tốn nhiều sức, không cần hao phí một binh một tốt, không cần giết một gã văn thần nào cũng không chảy một giọt máu. Chính là đối mặt tình huống lý tưởng này, hắn lại cảm thấy không hề có chút hứng thú nào.

“Các vị ái khanh, ” Quân Thụy chậm rãi mở miệng, biểu tình ngạo mạn nhưng thận trọng, hắn vừa lòng nhìn đám người bên dưới ngoan ngoãn cúi đầu im lặng, “Còn việc phải thượng tấu sao?”

Bên dưới một mảnh yên tĩnh.

“Có chuyện thượng tấu, vô sự bãi triều ——” Trương Đình Hải hợp thời cất giọng thông truyền.

“Hồi bệ hạ, lúc này Tư Đồ đại nhân vừa rời khỏi Tuyên Hoà cung thì cảm thấy thân thể có chút không khoẻ, được gia nhân đón đi rồi.” Người đang quỳ dưới chân là thị về vừa rồi bước đến dìu Tư Đồ Bích, Quân Thụy triệu gã vào muốn hỏi rõ tình huống vừa rồi lại không nghĩ rằng nhận được câu trả lời như thế

“Trương Đình Hải ——” Quân Thụy có chút không hờn giận liết nhìn Trương Đình Hải đang đứng bên cạnh.

“Hoàng thượng……” Trương Đình Hải cúi đầu khúm múm bước tới ghé vào lỗ tai hắn nhẹ giọng tâu, “Hoàng thượng, nô tài thật sự đã phái người chờ đợi ở bên ngoài, ra lệnh vừa thấy Tư Đồ đại nhân bước ra liền đón về tẩm cung, chỉ là…. Nô tài đoán, có thể đại nhân đã sớm thông báo hạ nhân trong nhà.”

“Hắn suốt ngày đều ở trong tẩm cung của Trẫm thì báo về nhà như thế nào?” Quân Thụy giận dữ tựa mạnh vào lưng ghế phía sau, thanh âm cũng có chút hổn hển. Vừa rồi khi hắn nhìn thấy bộ dáng dịu ngoan của Tư Đồ Bích còn cảm thấy thật hưởng thụ,, không nghĩ tới chỉ vừa quay lưng liền nghe báo y đã trở về nhà. Ai đã cho y quyền lực ra vào Hoàng cung như nhà mình? Là ai cho phép y rời khỏi nơi này?

“Bệ hạ, lúc Tư Đồ đại nhân rời đi trong tay có Hoàng kim yêu bài, chúng tiểu nhân thật sự không dám nhăn cản……” Thị vệ kia nơm nớp lo sợ giải thích.

“Hoàng kim yêu bài?” Quân Thụy sửng sốt, sau đó cười lạnh nói, “Ngươi có nhìn rõ xem mặt sau là ấn ký của trẫm hay là của tiền Thái tử không? “

“Nô…… Nô tài đáng chết……” Gã thị vệ luống cuống, lắp bắp nói, “Đại, đại nhân vừa mới nhận thụ phong trong điện nên …………….. nô tài nghĩ……”

“Nghĩ đến cái gì? Ngu xuẩn! Có phải y thoạt nhìn đặc biệt trấn định đặc biệt cao ngạo? Thậm chí còn với ngươi nói nếu có nghi vấn gì thì chính mình đi tìm Hoàng thượng mà hỏi. Còn nói, nếu làm chậm trễ việc của bản quan thì cứ tự mình lo liệu đi?”

“Thánh Thượng anh minh……”

“Cút ra ngoài cho khuất mắt Trẫm!” Quân Thụy rống lên một tiếng, chén trà trong tay cũng theo cơn giận mà nện xuống. Trương Đình Hải vội vàng nở nụ cười trấn an nói:

“Hoàng thượng bớt giận, nếu không cứ để nô tài đi một chuyến đến phủ của Tư Đồ đại nhân triệu y tiến cung?”

“Hừ.” Quân Thụy cười lạnh không hề trả lời. Triệu y tiến cung? Lần này y có thể trốn khỏi cung thì cứ để cho y trốn, sau này hắn vẫn còn không ít cơ hội đùa giỡn với tiểu thú hoang này.

—————————

1/ Mắt nổ đom đóm: Nguyên văn ‘nhãn mạo kim tinh’ nghĩa là trong mắt bay ra sao vàng. Mèo nghĩ cái này giống như trong truyện tranh, lúc mấy nhân vật mệt mỏi hay bị choáng váng sẻ vẽ sao vàng bay bay. Nghĩ đến VN mình cũng có câu mắt nổ đom đóm có vẻ giống nên mình thay vào. Mấy bạn reader thấy để thế nào thì hợp, mình thấy edit theo kiểu cổ phong nhã vận mà để thuần Việt quá cũng hơi kỳ.

2/ Phiên phiên giai công tử: Một thành ngữ chỉ những công tử trẻ tuổi có bề ngoài xuất sắc, hào hoa.

3/ Ngọc hốt: thẻ ngọc màu trắng, giống như thẻ nhân viên mà quan văn phải mang theo khi thượng triều. Xem phim thời Đường hay thấy.

4 Người sàm sỡ

Chương 10 – Tống biệt

Thời điểm Tư Đồ Bích ly khai Hoàng cung, thiên không đột nhiên lại hạ tuyết. Mấy hôm trước ngẫu nhiên cũng sẽ có tuyết rơi thế nhưng bông tuyết chân chính thì vẫn chưa thành hình, thế nhưng hôm nay bông tuyết hoàn chỉnh tám theo bầu trời xám xit mông lung phiêu phiêu tán tán rơi xuống, đợi đến khi y hoàn toàn rời khỏi Hoàng cung, trên cành cây đã đọng lại không ít tuyết trắng.

Tư Đồ Bích cởi trên con ngựa Cam Đường mang đếnmột đường chạy như điên ra khỏi thành. Ngày cử hành nghi thức phong quan của y cũng chính là ngày Quân Thái khởi hành đi Kiềm Châu, Tư Đồ Bích không khỏi âm thầm bội phục sự xảo diệu trong việc chọn ngày của Quân Thụy. Lúc y muốn xuất cung đã gặp phải rất nhiều cản trở, xem tình hình này người kia quả thật không muốn để y và Quân Thái có cơ hội gặp lại.

Bất quá may mắn rằng trước khi Tư Đồ Bích tiến cung đã phân phó Cam Đường vào ngày cử hành nghi thức phong quan đến trước cửa cung chờ mình, lúc ấy y chỉ cho rằng đến khi tiến cung thụ phong sợ rằng sẽ khó thoát thân, lại không ngờ rằng ngày đó nhập cung liền vẫn bị Hoàng đế nhốt trong tẩm cung, thẳng đến hôm nay mới có cơ hội rời đi. Bất quá chuyện này vốn cũng không trách được người khác, nếu ngày đó y không tiến cung, làm sao lại sẽ có thể gặp nhiều chuyện đến thế? Chẳng qua, ai lại có thể đoán trước tương lai sẽ xảy ra chuyện gì đâu?

Thời tiết ở Nghê Đô không thể so phương bắc, bởi vì nhiệt độ không khí hơi cao cho nên tuyết rơi xuống trên mặt đất không lâu liền tan chảy, trên mặt đường nơi nơi đều là nước đọng, tuyết trắng vốn thanh khiết vương lại trên ngọn cây nào có người được sau khi rơi xuống mặt đất lại trở thành vũng nước đen dơ bẩn, sự tương phản thật sự là rất lớn.

Gió rét gào thét đi qua, ở trước thành môn mở rộng một đám vệ binh đang lập trạm kiểm tra theo thông lệ, Nghê Đô không thể so với những địa phương khác, bởi vì là kinh thành, hơn nữa tân đế mới vừa đăng cơ, tất cả dân chúng ra vào đều phải kiểm tra kỹ lưỡng rồi mới có thể thông quan. Mà ở bên này, Tư Đồ Bích lại cưỡi ngựa chạy vội mà đến, bộ dáng đầy khí thế đó thật sự khiến bọn lính canh cửa thành vô cùng hoảng sợ.

Tư Đồ Bích còn chưa kịp thay đổi triều phục, quan phục đỏ tươi từ xa thoạt nhìn giống như một ngọn lửa đang nhảy nhót, bọn lính canh cửa thành phần vì sợ hãi cước bộ của tuấn mã, một phần cũng vị nể sắc đỏ rực rỡ kia mà không dám ngăn đón, chỉ trơ mắt nhìn Tư Đồ Bích giục ngựa chạy vội qua.

Vào thời điểm Tư Đồ Bích ra khỏi Hoàng cung mới từ chỗ của Cam Đường biết được hôm nay là ngày Quân Thái khởi hành đi Kiềm Châu. Lúc còn ở trong cung dưỡng bệnh thỉnh thoảng y cũng có nghe được phong thanh nhưng thật sự không ngờ động tác của Hoàng đế lại nhanh như vậy. Kiềm Châu là một địa phương như thế nào cơ chứ? Đó là một vùng khỉ ho cò gáy khấu phỉ thành đàn, cách Nghê Đô đến vạn dặm, lần này từ biệt không biết khi nào mới có thể gặp lại. Y nghĩ muốn giúp Quân Thái, chính là hiện tại ngay cả bản thân cũng khó bảo toàn, y còn có thể trợ giúp ai?

Từ rất xa Tư Đồ Bích đã nhìn thấy hai chiếc xe ngựa thanh bố cùng một đội kỵ binh đằng trước, một đường chạy thẳng đến đây cũng đã đủ khiến Tư Đồ Bích vốn không am hiểu cỡi ngựa không thể chống đỡ tiếp nữa, trong lòng y một mảnh đau đớn chờ đợi, khát vọng muốn một lần nữa nhìn thấy Quân Thái thì mới có thể tạm yên long. Dù sau kể từ khi sự việc không may xảy ra cho đến giờ, y vẫn không có cơ hội nhìn thấy Quân Thái, cũng không biết người ấy có bình an trải qua không.

Tuấn mã dưới thân châm rãi đi về phía trước, trái tim Tư Đồ Bích cơ hồ đang muốn nhảy khỏi lồng ngực trong giây phút nhìn thấy hai chiếc xe ngựa kia đột nhiên lại bình tĩnh xuống, y ghìm lại cương ngựa, si si ngốc ngốc nhìn về đoàn người đằng xa, Bây giờ chính mình phải dùng tư cách gì để gặp mặt Quân Thái? Sau khi người ấy thất thế mình liền được Hoàng đế khâm điểm thành Ngự Sử trung thừa, tất cả manh mối đều cho thấy mình chính là phản đổ của Thái tử phủ, phản bội bằng hữu đầu phục Duệ vương để đổi lấy chức vị hiện tại.

Tư Đồ Bích vô hạn phong quang, người này vốn là kẻ thân cận nhất bên cạnh Thái tử, sau khi cung biến xảy ra lại chẳng hề chịu chúc ảnh hưởng nào, ngay cả Tư Đồ gia hậu thuẫn cho Thái tử cũng vẫn sừng sững không ngã. Những điều này cho thấy cái gì? Tất cả đều chỉ ra một kết quả, Thái tử Quân Thái bất quá chỉ là một con cờ của Tư Đồ gia, hiện tại tân Đế đã đăng cơ tự nhiên cũng là nhạc hết người đi!

Tư Đồ Bích, ngươi có gì mặt mũi gì đến gặp người đó?

Tư Đồ Bích cắn chặt môi, nhìn theo bóng xe ngựa càng đi càng xa, cuối cùng biến thành một chấm đen nhỏ giữa thiên địa bay đầy tuyết mịn, sau đó chính là biến mất vô tung.

Thái ca…… Bảo trọng……

Tư Đồ Bích quay đầu ngựa lại chuẩn bị trở về, không ngờ vừa mới siết chặt dây cương liền nghe “Sưu” một tiếng, một vật gì đó lấp lóe hàn quang lướt sát qua cánh tay của y cắm phập vào thân cây bên cạnh, nhắm chuẩn lực dầy, dây cương Tư Đồ Bích đang nắm trong tay cũng theo đó mà đứt đoạn. Thuật kỵ mã của y vốn không tinh thông, con ngựa lại bị mũi tên ẩn chứa khí thế kia làm kinh hách không ít liền nhảy dựng lên, khiến y thẳng tắp ngã xuống.

Một người áo xanh nhanh chóng lắc mình lao đến, “Soạt” một tiếng, thanh trường kiếm hàn quan lóng lánh thẳng tắp chỉ vào cổ họng của Tư Đồ Bích.

Gương mặt người mới xuất hiện chằng chịt vết sẹo ngang dọc, bởi vì thời tiết rét lạnh mà những vết sẹo đó còn phiếm ra chút màu xanh tím, càng làm người ta cảm thấy uy hiếp dữ tợn. Có một vài vết thương còn chưa kịp lên vảy vẫn còn rỉ máu, từng đợt máu đen chảy ra khiến cho người nhìn cũng cảm thấy buồn nôn.

Hạ Ly. Đây là Hạ Ly đã hoàn toàn thay đổi, Tư Đồ Bích chỉ có thể dựa vào ánh mắt sắc lạnh cùng với dáng người cao ngất mà miễn cưỡng nhận ra gã. Nam tử diện mạo oai hùng tư thế hiên ngang được vô số thị nữ trong phủ Thái tử âm thầm ngưỡng mộ hiện tại đã trở thành bộ dáng nửa người nửa quỷ như thế.

Tư Đồ Bích nhìn nhìn bàn tay mình đang chống trên mặt đất, đã có một dòng máu uốn lượn dọc theo mu bàn tay chảy xuống trên mặt tuyết trắng, thật là một cảnh tượng đẹp đẽ đến ghê người, cảm giác này thật giống như trái tim của y cũng đã bị lấy ra khỏi cơ thể. Tư Đồ Bích nhìn nhìn Hạ Ly, trong ngực cảm thấy vô hạn mệt mỏi cái gì cũng lười nói chỉ trực tiếp vươn dài cố ra, một bộ muốn chèm muốn giết mặc người xử lý.

Hạ Ly chán ghét đạp Tư Đồ Bích một cước, lại dùng kiếm điểm điểm trên ngực y, nói: “Ngươi làm ra cái bộ dáng thấy chết không sờn này cho ai xem. Tư Đồ Bích ta nói cho ngươi biết, nếu không phải nhìn ở mặt mũi của Thái tử ta đã sớm đem ngươi thiên đao vạn quả!”

Tư Đồ Bích nhìn nhìn quan phục đã dính đầy nước bẩn, không khỏi cười lạnh: “Hạ Ly, ngươi giết hay không giết ta không phải xem ở mặt mũi Thái tử. Mà là hiện tại ngươi căn bản không dám giết ta.”

Hạ Ly ngẩn người, híp mắt lạnh lùng nhìn Tư Đồ Bích, hèn mọn nói: “Ngươi cho rằng ngươi là ai? Bất quá chỉ là kẻ bán đứng Thái tử, chó săn của Duệ Vương.”

“Chó săn? Hạ Ly, ngươi nhớ kỹ về sau không nên nói chuyện như thế với ta, ta chán ghét loại này ngữ khí này của ngươi. Ngươi đừng quên ta mang họ gì, nếu Tư Đồ gia có thể sừng sững không ngã trong trận cung biến này, tự nhiên sẽ có đủ năng lực một lần nữa nâng đở Quân Thái trở về. Những chuyện như vậy không phải là chuyện ngươi có thể tính toán.” Tư Đồ Bích cao ngạo nói, y chậm rãi đứng lên phủi phủi vạt áo dính đầy vết bẩn, thản nhiên địa nói, “Cũng đừng quên, ngươi tìm đến ta là muốn cầu ta, người đi cầu xin kẻ khác nên có một chút tự giác.”

“Ta cầu ngươi?” Hạ Ly cười nhạo nói, “Cầu ngươi làm cái gì? Ngươi hiện tại bất quá chỉ là cấm luyến của Duệ Vương, là kẻ dâm đãng bị người ta đặt ở dưới thân xâm phạm, ta vì cái gì phải cầu ngươi?”

“Nguyên nhân chính là vì quan hệ của ta với Hoàng đế nên ngươi mới phải đến cầu ta. Hạ Ly, ngươi có dám phủ nhận rằng ngươi lần này chặng đường của ta không phải là vì muốn ta giúp ngươi ám sát Duệ Vương?”

“……” Hạ Ly dừng một chút, không hé răng, nhưng vẫn là mạnh miệng nói, “Ngươi là một kẻ tay trói gà không chặt thì có thể làm được gì. Đừng quên Duệ Vương xuất thân từ võ tướng.”

“Hạ Ly, ta nói rồi, cầu người phải có bộ dạng của cầu người.” Tư Đồ Bích lạnh nhạt nói, lục mâu chợt lóe ra quang mang làm cho người ta không khỏi cảm thấy rét lạnh. Thế nhưng bản thân y vẫn hoàn hảo giữ vững bộ dáng khiêm khiêm quân tử, chỉ là theo bản năng phủi phủi vạt áo vừa dính bẩn, xoay người đứng nhìn theo phương hướng xe ngựa của Quân Thái vừa ly khai, “Thái ca có được một thị vệ trung tâm như ngươi quả thật rất có phúc khí, chẳng qua ngươi rất ngốc, hễ có chuyện là cứ muốn đánh muốn giết đúng là ngu chẳng ai bằng. Ngươi cũng không biết nghĩ lại, hiện tại Thái ca đã bị biếm đến Kiềm Châu, khoảng cách xa như thế cho dù ngươi có thành công hành thích được Duệ Vương thì huynh ấy có kịp quay về chủ trì đại cuộc sao? Bên cạnh huynh ấy bây giờ còn thân tín nắm binh quyền không? Giết Duệ Vương chỉ tạo thành thế cuộc Đại Thích hỗn loạn, sau đó chính là các Phiên vương nổi dậy tranh đoạt đế vị, ngươi nói Thái ca có cơ hội ở đâu?”

Hạ Ly lại ngẩn người, thanh âm run rẩy nói: “Ngươi…… Ngươi là nói…… Điện hạ đã không còn cơ hội?”

“Ba!” Tư Đồ Bích cầm lên một mảnh vỏ cây xoay tát mạnh một bạt tay lên mặt đối phương, giống như người đứng trước mắt y bất quá chỉ là một hạ nhân thấp kém, thậm chí cũng không đáng để y dùng tay mà đánh mà phải dùng một mảnh vỏ cây vừa bẩn vừa ướt, hoàn toàn không hề bận tâm đến vừa rồi Hạ Ly hoàn toàn có khả năng lấy mạng y. Sau đó, Tư Đồ Bích lại chán ghét ném mảnh vỏ cây kia xuống, vỗ vỗ bàn tay tựa hồ như sợ thứ đó sẽ làm bẩn tay mình: ” Hạ Ly, có còn cơ hội hay không, không phải do ngươi nói.”

Hạ Ly cắn chặt hàm răng cố gắng đem mấy lời mắng chửi nuốt ngược trở về, bàn tay vốn đặt trên chuôi kiếm cũng thả lỏng ra quẳng kiếm xuống đất, nghiến răng nghiến lợi hỏi han: “Vậy ngươi nói, rốt cuộc là phải làm như thế nào?”

“Ta sẽ ở trong triều nghĩ biện pháp, trợ giúp Thái ca lung lạc những đại quan trong kinh thành. Thái ca vốn cần chính, chỉ cần ở Kiềm Châu chú ý bí mật bồi dưỡng thế lực. Đến lúc đó nhất hô bá ứng, nội ứng ngoại hợp, tự nhiên phần thắng sẽ cao hơn nhiều so với phương pháp lỗ mãng của ngươi.” Tư Đồ Bích thản nhiên nói.

“Phải rồi! Phải rồi! Tại sao trước đây ta lại không nghĩ đến chứ?” Hạ Ly kích động nói với Tư Đồ Bích, còn Tư Đồ Bích lại mặt không chút thay đổi nhìn biểu tình vui sướng của người đối diện, sau đó y lại thở dài quay đầu nhìn về phương hướng Quân Thái rời đi. Mỗi cử động của y thoạt nhìn đều vô cùng lãnh mạc, giống như đã dung nhập vào khung cảnh tuyết rơi, càng nhìn càng khiến người ta cảm thấy được sự lạnh lùng cô độc……

Tư Đồ Bích về tới Phù Sơ Viên cũng đã chạng vạng, quay về cùng y còn có một gã trung niên mặt vàng như nến, gã trung niên kia có một gương mặt vô cùng đáng sợ nhưng dáng người lại cao lớn khôi ngô, gã đứng ở phía sau Tư Đồ Bích càng tô đậm thêm sự đơn bạc gầy yếu của y.

Đối với những việc mua bán nô lệ thế này Tư Đồ Giác cũng không nói gì, hơn nữa gã cũng vốn không muốn nói chuyên với Tư Đồ Bích, càng không có hứng thú với chuyện của nô lệ thấp kém. Thế nhưng Tư Đồ Cẩn lại có rất nhiều nghi vấn, còn Tư Đồ Bích thì cũng không giải thích nhiều, chỉ đơn giản nói là khi đi ngang qua chợ nô lệ thì thuận tay mua về.

“Thập ca, ngươi muốn mua thì cũng nên mua một người thuận mắt chút để làm sai vặt?” Tư Đồ Cẩn thân thiết kéo tay của Tư Đồ Bích nói, đã nhiều ngày không được gặp Thập ca, trong lòng cậu đã nhớ đến không chịu nổi.

“Nhìn thấy gã thân hình cao lớn, thân thủ cũng không tồi thì mua thôi. Hạ nhân ở Phù Sơ Viên cũng không còn nhiều lắm, để gã ở lại đây làm chút việc nặng nhọc cũng không tệ. Dù sao đệ và đại ca đều ở chỗ này, những việc linh tinh hằng ngày cũng nên có người lo liệu.” Tư Đồ Bích mệt mỏi xoa xoa long mày, nhẹ giọng nói.

“Ai, huynh nói thế nào thì cứ làm thế ấy đi!” Tư Đồ Cẩn cười tủm tỉm địa nói, “Thập ca, huynh thật sự là bận rộn, hễ tiến cung là đi mất vài ngày, Cẩn nhi nhớ huynh muốn chết. Thập ca, chúng ta cùng vào trong đi, sắc mặt của huynh không tốt lắm, đi nghỉ ngơi một chút, Cẩn nhi xoa vai cho huynh được không?”

Tư Đồ Bích gật gật đầu, quay lại nhìn Hạ Ly vẫn đang khom người đứng một bên, thở dài nói: “Hạ…… Hạ lão Nhị, ngươi đã vào Tư Đồ gia thì cái tên trước kia cũng không nên dùng nửa,, từ nay về sau ngươi là người của Tư Đồ gia.”

“Dạ, công tử.” Hạ Ly lên tiếng tỏ vẻ vâng lời, hoàn toàn nhìn không thấy sự kiệt ngạo bất tuân ban đầu, nhìn qua thực sự giống như một nô lệ trung niên có chút khiêm tốn vâng lời, thậm chí còn có một chút kích động khi đứng trước chủ nhân mới.

Tư Đồ Bích ngẩng đầu nhìn ngoài trời mưa tuyết rét lạnh, thở dài, gần như tự nhủ nói: “Đã là mùa đông…… Thôi, về sau cứ gọi ngươi là Trọng Đông đi……”

———————————

1/ Nhạc hết người đi: Nguyên văn “khí chi như tệ kịch”, vốn định dùng cụm không cần phải diễn kịch nữa, nhưng sau lại thấy câu này cũng có ý tương đồng mà văn phong lại thích hợp hơn nên mạn phép sửa đổi một chút.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *