May mắn Tiêu Tiểu Bát – Chương 7 – 12

Chương 07

“Nhanh lên một chút, mau hơn chút nữa! Con gà rù kia, ngươi là rùa sao?” Cù Như bạch y phiêu phiêu huy động lông đuôi, nhắm vào đầu Tiêu Tiểu Bát không ngừng quật mạnh.

Tiêu Tiểu Bát muốn ôm đầu né trán, thế nhưng trong tay đang xách theo hai thùng nước, Thừa Hoàng ngồi trên lưng Trùng Thiên Pháo, hưởng thụ đãi ngộ tọa kỵ nghịch thiên, không nhanh không chậm theo sau.

“Chúng ta đánh cược một phen đi, xem lần này y phải tốn bao nhiêu thời gian!” Phù cừ điểu đến từ Hoa Lai sơn, biệt hiệu “Dầu bôi trơn”, vuốt đỏ thân đen, lúc này Tiêu Tiểu Bát thậm chí đã nghĩ tim gan của hắn cũng màu đen, cư nhiên lại trêu đùa người khốn khổ như y!

Không ngờ, lời vừa nói ra, nhất hô bá ứng.

“Ta cá là ba nén nhang!”

“Ta cá là hai nén nhang!”

“Ta cá là nửa canh giờ!”

“…”

“Ta cá là một nén nhang!” Từ giữa đám chim chóc chợt vang lên thanh âm quỷ dị, chúng điểu vừa nhìn cứ nhiên lại là gia hỏa Tủng Tư không đáng tin cậy kia. Vì vậy cả đám tập thể “Xì ~” dài một tiếng.

Đám phi cầm lượn vòng trên trời không ngừng ta một lời ngươi một câu nghị luận, bọn họ đang đánh cuộc xem huấn luyện đeo phụ trọng chạy đường dài của Tiêu Tiểu Bát sẽ hoàn thành trong bao lâu. Cả đám người này so với người khác đều đoán lâu hơn một chút.

Tiêu Tiểu Bát: Đều là một đám cầm thú!

Tiêu Tiểu Bát rất muốn kéo một đám nhiều chuyện kia từ trên trời xuống, tận tay vặt từng cọng lông vũ đều nhổ cho thật sạch. Thế nhưng, lúc này y không thể ra tay.

Theo sự thất thần của y, Cù Như lại quét một đuôi tới, “Phế vật, quá chậm, ngươi còn không bằng một con ốc sên!”

Ốc sên trong miệng Cù Như nghiễm nhiên chính là Trùng Thiên Pháo!

Tiêu Tiểu Bát hết chỗ nói rồi, phải nói những người không bằng con ốc sên này còn một đống lớn đi, ngươi không thấy trên lung nó còn một con bốn chân thú đang ngồi sao?

Đúng vậy, một tên vô sỉ bốn chân thú dám ngồi trên lung nhuyễn thể thú chúng ta!

“Quy tử, nhanh một chút!”

“Cái đệch, lão tử nói rồi, lão tử là ốc xoắn!”

“Lão nương không cần biết ngươi là cái thứ đồ chơi gì, làm không xong việc còn dám mạnh miệng!” Vừa nói vừa tiếp tục ra đòn dạy dỗ, Tiêu Tiểu Bát bị Cù Như làm cho trên người một mảnh xanh một mảnh tím, tóc còn cắm thêm vài cái lông chim.

Đan Phượng sơn vốn là lãnh địa của Phượng Hoàng nhị thần, từ thượng cổ đến nay vẫn rất an tĩnh, sau khi Phượng thần lịch kiếp, các vùng sơn thủy trên đại lục Hồng Hoang đều lục tục bạo phát sự kiện tranh đoạt địa bàn, rất nhiều thiện thần bởi vì thực lực đấu tranh không nổi với hung thần chỉ có thể miễn cưỡng xa xứ, rời khỏi cố hương của mình tìm đến Đan Phượng sơn nương tựa.

Cảm giác ăn nhờ ở đậu luôn rất khó chịu, đó cũng là lý do khiến cho bầu không khí trên Đan Phượng sơn vẫn luôn kỳ lạ. Hoàng thần tuy rằng đối xử với bọn họ rất tốt, thế nhưng cũng có thể bởi vì chưa quen hoàn cảnh, cũng có thể bởi vì kính ngưỡng thực lực của Hoàng thần, giữa bọn họ và nàng luôn luôn tồn tại một tầng cự ly.

Đều là người lưu lạc tìm nơi nương tựa, đương nhiên nguyên quán của mọi người đều bất đồng, lại bởi vì trong lòng cất giấu sự xấu hổ bị ngoại nhân chiếm lãnh địa, đương nhiên cũng sẽ không giao tiếp thân mật với ai. Vì vậy, tuy rằng mọi người đều ở chung trên Đan Phượng sơn, thế nhưng quan hệ đều không tính là thân thiết, thậm chí hàng xóm ở cùng trên một thân cây có khi cũng chẳng nói được với nhau một câu. Thật không ngờ cục diện lại có thể thay đổi nhanh chóng.

Từ sau khi đám người Tiêu Tiểu Bát đến Đan Phượng sơn, toàn bộ chim bay cả nhảy ở nơi này đều có náo nhiệt để xem, thậm chí có nhiều người còn cảm thấy việc mỗi ngày đi xem Tiêu Tiểu Bát huấn luyện là lịch trình tất yếu, giống như ăn và ngủ vậy. Cho dù là không ăn ngon ngủ kỹ được, chỉ cần xem Long tử Tiêu Đồ huấn luyện liền sẽ thấy rất hả dạ.

Ai bảo nhuyễn thể thú và phi cầm là thiên địch đâu, thiên địch xui xẻo bọn họ tự nhiên rất vui vẻ!

Ừ, bị đuổi ra khỏi nhà đã đủ thảm, lưu lạc đắc tội Hỗn Độn cũng không nói, đã chạy trối chết đến Đan Phượng sơn còn bị phu thê Hổ Giao khi dễ. Ha ha, tiểu tử này thực sự là quá xui xẻo mà.

Ngẫm lại Tiêu Tiểu Bát, mọi người liền cảm thấy mình không có vấn đề gì nữa, bọn họ đều là cao giai thần, mặt mũi so với cái gì đêì trọng yếu, nếu là đổi thành bọn họ bị phu thê Hổ Giao vũ nhục như vậy, còn không bằng trực tiếp tìm chết đâu.

Thế nhưng Thuần điểu, người bình thường tiếp xúc nhiều nhất với phu thể Hổ Giao thì không cho là vậy, nàng đã từng là người bên cạnh Hoàng Đế, Hỗn Độn từ Thiên sơn đánh lên Côn Lôn sơn nàng cũng đã chiến đấu đến một khắc cuối cùng, sau đó mới được Phượng thần cứu về trong lúc hấp hối. Vì nguyên nhân như vậy, nàng luôn phi thường càm kích ân cứu mạng của Phượng thần, thế nhưng ân nhân lịch kiếp khiến nàng không kịp báo ơn, chỉ có thể đối với mọi chuyện lớn nhỏ trên Đan Phượng sơn đều tận lực xử lý.

Nàng nhìn ra được, phu thê Hổ Giao cũng không phải vô cùng chán ghét Long bát tử Tiêu Đồ như những phi cầm khác nhân xét, ngược lại bọn họ còn rất thích y.

Nguyên nhân thì nàng cũng từ trong miệng phu thê bọn họ mơ hồ biết một ít, thực lực Tiêu Đồ ra sao nguyên bản cao giai thần trên đại lục Hồng Hoang không ai không hiểu, rõ ràng chính là một thanh củi mục. Ngay cả Long thần cũng không quá nguyện ý nhìn nhận y là con mình, thế nhưng, chính là một thân bản lãnh không ra gì như vậy rơi vào trong tay Hỗn Độn, Tiêu Tiểu Bát không những tự mình trốn thoát còn cứu được Thừa Hoàng. Tuy rằng Tiêu Đồ vẫn một mực khiêm tốt nói rằng nhờ có vận khí, thế nhưng vận khí có đôi khi cũng là một loại thực lực, Cù Như và Hổ Giao thưởng thức chính là cái loại hiệp khí có chút ngốc nghếch này của Tiêu Tiểu Bát.

Thuần điểu sau khi nhìn thấy Tiêu Tiểu Bát huấn luyện cũng không khỏi cảm than, cao giai thần kiêu ngạo ăn sâu vào xương cốt, khó được Tiêu Tiểu Bát bị Cù Như và Hổ Giao vũ nhục như vậy vẫn có thể xem như không có chuyện gì, mỗi ngày đều mỉm cười ha hả, trên mặt dương quang sang rọi.

Trác không được, Hổ Giao xuất thủ với Tiêu Đồ càng ngày càng nặng hơn một chút, Cù Như cũng ăn nói ngày một khó nghe. Trên thực tế đó chính là kỳ vọng cao nên nghiêm khắc, quan tâm nhiều nên mới lo âu.

Còn có một chuyện cũng rất ít người biết được, đối tượng vừa đánh vừa mắng lần trước của Cù Như chính là Hổ Giao, sau này hai người lại nghiễm nhiên kết thành phu thê.

Nhìn Tiêu Đồ mỗi ngày bị hổ giao đánh cho sưng mặt sưng mũi, Thuần điểu cười đến là sáng lạn, không hiểu vì sao nhìn thấy bộ dáng thê thảm của Tiêu Đồ nàng lại mạc danh kỳ diệu mà vui vẻ, lúc ăn cơm cũng nhiều hơn được một chén, làm việc cũng có tinh thần hơn nhiều.!

Ừ! Đây chính là bản năng của thiên địch, thấy ngươi ngày qua không tốt ta nhất định sẽ vui vẻ.

“A a a! Nỗ lực lên! Nỗ lực lên! Nỗ lực lên! Gà rù, chỉ thiếu chút nửa thôi, ngươi thêm chút sức lão tử liền thắng!”

“Im miệng, cái tên điên Tủng Tư nhà ngươi! Lão tử.. lão tử không phải gà rù!!!”

Chỉ nghe xa xa một trận sôi trào, chim bay cả nhảy đều đồng loạt huýt sáo, “Gà rù tiểu bát, làm tốt lắm!” “Con gà kia phá kỷ lục rồi!”

Thuần điểu buồn cười, phá kỷ lục sao? Thời gian là bao nhiêu?

Nàng lập tức biết được đáp án.

“Một nén nhang, lão tử thắng. Ha ha ha, mau chung tiền! Mau chung tiền!” Tủng Tư hưng phấn giương đuôi.

Tiêu Tiểu Bát vừa đến nơi liền bỏ núi nhỏ trên vai xuống, chỉ nghe “Ầm” một tiếng, trên mặt đất cát bụi bay lượn, đã vụn tung tóe, cả đàn chim lập tức vỗ cánh giải tán.

Tủng tư đấm ngực giậm chân, “Này, này, này, các ngươi không thể quỵt nợ chứ, lão tử đánh cuộc thắng mà! Gà rù tiểu bát kia! Ngươi chặt đứt tài lộ của ta! Ta nhất định không để yên cho ngươi!!”

Tiêu Tiểu Bát nâng cằm lên, cực kỳ khí thế lấy ta quẹt mũi khiêu khích, trong lòng lại không ngừng rơi lệ. Ngao ngao! Bị Diệt Tuyệt đánh đổ máu rồi ~

Thấy bộ dạng vén cao tay áo muốn xông vào của Tủng Tư, Tiêu Tiểu Bát nhíu mày quăng sang một ánh mắt hùng hồn không them quay đầu lại: “Hừ, ai sợ ai! Đấy đây, lão tử liền vặt sạch lông của ngươi! ”

Thừa Hoàng ngồi ở trên lung Trùng Thiên Pháo khẽ đung đưa cái đuôi. Hai người này làm sao lại ấu trĩ như vậy chứ!

Lại ăn một ít điểm tâm, Tiêu Tiểu Bát lại quay về trong sân nhà, một đám nhiều chuyện thích xem náo nhiệt đều lục tục giản ra. Ừ, xem Cù Như huấn luyện Tiêu Tiểu Bát chính là hưởng thụ thị giác, dù sao nhìn thiên địch chịu khổ tâm tình sẽ rất thoải mái, thế nhưng Hổ Giao huấn luyện thì chính là có chút tàn khốc đi. Hổ Giao tính thế nào cũng là động vật dưới c, cùng nhuyễn thể thú coi như là họ hàng xa, Hổ Giao thành danh đã lâu, lúc đối chiến với Tiêu Tiểu Bát động tác đơn giản thô bạo, khiến Tiêu Tiểu Bát liền lâm vào trạng thái đơn phương bị đánh, một chút mỹ cảm cũng không có, một mỹ nhân xinh đẹp như vậy lại bị người ta nắn gân bẻ xương, thật sự là không thể nhìn nổi. Vì vậy đối với huấn luyện giửa Hổ Giao và Tiêu Tiểu Bát, mọi người đều tự động tránh ra khoảng cách.

Nhìn thấy Tiêu Tiểu Bát tràn ngập ý chí đứng trong sân, một vài kẻ nán lại xem náo nhiệt có điểm đồng tình. Hài tử này dường như đã bị đánh ngốc rồi đi?!

Kỳ thực, sau một thời gian dài bị đánh, Tiêu Tiểu Bát cũng đã học được một ít kỹ xảo, Hổ Giao chính là thiên về lực lượng, thân thể của hắn vô cùng cường tráng, không được linh hoạt như Tiêu Tiểu Bát cũng không có sự mềm mại của Tiêu Tiểu Bát. Chỉ cần Tiêu Tiểu Bát nhìn ra vị trí Hổ Giao hạ đòn, sau đó làm tốt điều chỉnh tư thế là có thể tránh được, tuy rằng vẫn không thể chống đỡ được thế công của Hổ Giao, thế nhưng cho dù bị đánh lên người cũng không còn đau như lúc đầu nữa.

Hổ Giao cũng không biết đối thủ là một kể giảo hoạt, hắn vẫn còn đang suy nghĩ xem tên tiểu tử này vì sao càng ngày càng khó đánh trúng vậy chứ!

Tiêu Tiểu Bát kỳ thực rất hưng phấn, đương nhiên, y cũng không phải thụ ngược cuồng. Y cảm thấy rằng mình là một nam nhân, không có nam nhân nào không coi trọng lực lượng. Y luôn mong muốn có một ngày mình đủ khả năng trong quá trình đối chiến thẳng thắng đánh bại Hổ Giao cường đại. Mỗi lần tuy rằng đều bị đánh cho da tróc thịt bong vô cùng thê thảm, thế nhưng Tiêu Tiểu Bát lại cảm thấy mình giống như càng ngày càng có lực lượng, đương nhiên hiện tại y vẫn không thể đánh bại Hổ Giao, nhưng hôm nay không được thì ngày mai, ngày mai không được thì một năm, hai năm, nếu vẫn không được thì lại một trăm năm, hai trăm năm….

Tiêu Tiểu Bát cho rằng mình nhất định sẽ tiến bộ.

Hổ Giao cư ngụ ở tận cùng hạ du Đan thủy, cách nơi Tiêu Tiểu Bát đang ở rất gần, lúc hắn bơi đến gần liền thấy Tiêu Tiểu Bát tinh thần phấn chấn đang đứng trong sân.

Trong lòng Hổ Giao thầm khen một tiếng, tiểu tử tốt, cư nhiên càng đến càng hăng mà.

Nguyên bản bởi vì hành động “Hành hiệp trượng nghĩa” của Tiêu Tiểu Bát nên cảm thấy vừa mắt, bây giờ lại càng thêm hài lòng. Nồi nào úp vung nấy, hắn và Cù Như rất giống nhau, phương thức biểu đạt tình cảm luôn rất đặc biệt, chính là thích đánh!

Hổ Giao đánh ngươi càng mạnh, số lần càng nhiều càng nói rõ hắn thích ngươi!

Lúc này Hổ Giao cảm thấy Tiêu Tiểu Bát là một đứa trẻ tốt, đợi lát nữa lão tử nhất định đánh y cho đến mức cha ruột cũng nhận không ra được!

Chương 08

Tiêu Tiểu Bát hiện còn không biết ý nghĩ trong lòng của Hổ Giao đại thúc, nếu như y biết…

Y vẫn cũng sẽ bị đánh, Hổ Giao đã thích ai đó thì dù đương sự nghĩ như thế nào cũng không quan hệ, hắn chính là muốn đánh ngươi!

Hổ Giao bắt đầu thiết lập kết giới, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo từ một chỗ không xa ở bên bờ Đan thủy đang hợp lực lăn một khối đá cuội tròn vo đến. Trùng Thiên Pháo thì ngồi ở trên đá cuội, Thừa Hoàng thì gấp rút chạy vào trong phòng đem ra một túi thịt khô!

Tiêu Tiểu Bát dùng dư quang nhìn thấy cử động của hai người thì giận đến mắt mũi đều lệch, đây là muốn mở tiệc trà sao!?

Hắc hắc, ngươi đúng là sáng suốt mà!

Lại lấy ra khối bông bịt tai, hai người Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo chận lỗ tai lại bắt đầu quan chiến.

Hổ Giao giật giật tay chân, chỉ nghe đầu khớp xương phát ra từng đợt tiếng “răng rắc”, tuy rằng Tiêu Tiểu Bát đã chuẩn bị kỹ càng cũng không khỏi có chút khẩn trương, y sờ sờ mũi, đầu ngón chân kiễng lên, thắt lưng hạ thấp.

Sau khi Hổ Giao khởi động gân cốt xong, nhìn thiếu niên yếu đuối trước mặt, nhếc miệng cười, “Tiểu tử thối, ta tới!”

Một đấm cực mạnh hướng về phía bụng của Tiêu Tiểu Bát, Tiêu Tiểu Bát hạ thấp thắt lưng, thân thể lóe lên, ngay thời điểm nắm tay của Hổ Giao chuẩn bị chạm đến liền nhanh chóng nhảy qua một bên.

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo sợ ngây người, tránh được? Làm sao có thể tránh được chứ?!

Không phải hẳn là từ lúc bắt đầu đã bị đánh ngã xuống đất sao? Lẽ nào hôm nay thật sự xảy ra biến hóa?!

Trùng Thiên Pháo cũng mặc kệ là có chuyện gì xảy ra, sau khi nó ở cùng Thừa Hoàng và Tiêu Tiểu Bát thì linh trí cũng đã mở mang hơn rất nhiều, bắt đầu càng ngày càng tiếp cận được phạm vi tự hỏi bình thường, nó huy động móng vuốt mềm nhũn, lại dùng ngôn ngữ chỉ có nhuyễn thể thú mới có thể hiểu được: { Chủ nhân, rất giỏi! }

Thừa Hoàng cũng hiểu được Tiêu Tiểu Bát rất lợi hại, đó chính là Hổ Giao, là bá chủ trên biển Hổ Giao. Thừa Hoàng cũng rõ ràng, cho dù quay trở về lúc tu vi của y toàn thịnh, y cũng không phải là đối thủ của Hổ Giao, huống chi là Tiêu Tiểu Bát vốn không bằng y.

Bất quá, để có thể phân định rạch ròi khoảng cách với nhuyễn thể thú Trùng Thiên Pháo, Thừa Hoàng quyết đihj chính mình cần phải bảo trì phong độ hoài nghi của cao giai thần, không nên giống như nhuyễn thể thú thiếu hiểu biết, rầm rầm rì rì, hở chút liền kinh hãi.

Tiếu ý trên miệng Hổ Giao càng nồng, ánh mắt nhìn về phía Tiêu Tiểu Bát cũng trở nên hưng phấn hơn vài phần, “Tiểu tử thối, giỏi đấy, ha ha ha, đến đây nhận thêm một quyền của lão tử!”

Nói xong thân thể liền xoay một cái, tung cước về phía Tiêu Tiểu Bát!

Lần này Hổ Giao thật sự đánh đúng mục tiêu, bụng của Tiêu Tiểu Bát bị một cước của Hổ Giao đá văng, nặng nề va vào kết giới.

“Ngươi gạt người!” Lúc này Thừa Hoàng cũng không nhịn được phát ra thanh âm!

Tiêu Tiểu Bát bị lực phản hồi của kết giới tung về mặt đất, nặng nề ngã xuống, phụt một tiếng phun ra ngụm máu.

Ngao ngao ngao, cắn phải đầu lưỡi rồi.

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo không biết nội tình trong ngực co thắt một cái, không ổn, thế nào mà chỉ một cước liền hộc máu rồi.

Chỉ là Hổ Giao vừa thấy có máu liền trở nên hưng phấn, máu tươi đỏ rực cùng vị tanh nồng trực tiếp kích thích thần kinh của hắn, mà không chỉ có Hổ Giao, ngay cả Tiêu Tiểu Bát cũng bắt đầu bị kích thích lên, y cảm thấy từng tế bào toàn thân của mình đều đang kêu gào, muốn đem Hổ Giao đặt tại dưới thân…. Hung hăng đấm đá!

Trên thực tế là, Tiêu Tiểu Bát đang nằm mơ!

Kế tiếp, Hổ Giao lại một lần nữa biểu diễn kỹ thuật đơn phương ẩu đả của mình!

Hổ Giao ra đòn cực nhanh, Tiêu Tiểu Bát vừa muốn né tránh liền bị thân hình to lớn của hắn chế trụ, một cước của Hổ Giao tung ra đạp thẳng vào mặt Tiêu Tiểu Bát, lại thuận thế xoay tròn vung ra nắm tay vừa vặn đấm vào sống mũi đối phương, máu mũi của Tiêu Tiểu Bát phún ra rơi tí tách ở trên mặt đất.

Thừa Hoàng cau mày, y không giống Trùng Thiên Pháo ở bên cạnh nhìn thấy Tiêu Tiểu Bát bị đánh thì hận không thể xông lên trừng trị Hổ Giao, y chỉ có chút ngoài ý muốn, không biết vì sao y luôn cảm thấy như vậy không đúng, Tiêu Tiểu Bát đáng ra không yếu đến thế này…

Tuy rằng Tiêu Tiểu Bát rõ ràng rất nhỏ yếu.

Thừa Hoàng cũng không biết bản thân mình đang chờ mong điều gì.

Lẽ nào từ sâu trong lòng, y thật sự đang ảo tưởng con gà rù tiểu Bát kia có thể đem Hổ Giao ngàn vạn năm trước đã có thực lực danh chấn hồng hoang một quyền đánh ngã? Đó cơ bản là không thể nào! Hiện tại mới chỉ là song phương đối chiến, Hổ Giao căn bản không sử dụng pháp lực, nếu là Hổ Giao dùng tới pháp lực, chỉ sợ Tiêu Tiểu Bát liền trực tiếp đi đầu thai lịch kiếp.

Ngay lúc Tiêu Tiểu Bát lại lần nữa bị Hổ Giao đá nằm trên mặt đất, Hổ Giao hung phấn gào to: “Ha ha ha, tiểu tử thối, có bản lĩnh thì đứng dậy né tránh đi. Đồ con rùa!”

Không ngờ lúc này, Tiêu Tiểu Bát bỗng nhiên xoay tròn bậc người dậy, dùng hai ngón tay chọt về phía đôi mắt của Hổ Giao, Hổ Giao liền theo bản năng nháy mắt, Tiêu Tiểu Bát liền lập tức rút tay lại, hạ thắt lưng, chân dài quét ngang một đường trên mặt đất, cư nhiên liền trực tiếp đốn cho Hổ Giao ngã xuống!

Một màn khiến cho Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo, thậm chỉ ngay cả Hổ Giao cũng phải khiếp sợ liền xảy ra, Tiêu Tiểu Bát rống lên một tiếng kinh thiên động địa: “A!!!” Cả người của y bậc lên thật cao, lại dùng đầu gối ấn hạ tiếp đất ngay trên bụng của Hổ Giao.

Lập tức, một tràn cảnh quen thuộc không gì sánh được khiến mọi người đau trứng không ngừng diễn ra:

“Mợ nó, lão tử không phải là con rùa, đại ca của lão tử mới là rùa, lão tử là ốc xoắn!!!”

Y! y! y! cư nhiên học theo Cù Như, giống hệt một mụ đàn bà chanh chua không ngừng tát lên mặt Hổ Giao, từng cái bạt tai nhanh, ngoan, chuẩn nhắm ngay mắt mũi của đối phương không nừng hạ xuống.

Trong lúc nhất thời Hổ Giao bị Tiêu Tiểu Bát đánh cho nằm mộng. Ngay lúc này lại có một tiếng gầm giận dữ bất chợt vang lên, “Hổ Giao đầu đất, nếu hôm nay không đánh lại Tiêu Tiểu Bát thì đừng mơ được lên giường!”

Thanh âm vô cùng có lực xuyên thấu của Cù Như trực tiếp đánh thức Hổ Giao từ trong ngốc lăng tỉnh lại, Tiêu Tiểu Bát làm sao có bản lĩnh chế trụ đại hán tam thôt ngũ đại như Hổ Giao, một cước bị đá văng ra, lần nữa va vào kết giới.

Oanh! Một quyền.

Oanh! Lại một quyền,

Tiêu Tiểu Bát bị đánh đến máu tươi chảy ròng ròng, thế nhưng điều khiến Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo không dám tin chính là, y vẫn kiên trì đứng lên giơ quả đấm, dung các loại phương pháp kỳ lạ ăn thua đủ với Hổ Giao.

Lúc này miếng bông bịt tai đã được lấy xuống, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo cùng nhau hoa chân múa tay cổ vũ cho Tiêu Tiểu Bát bên trong kết giới.

“Tiêu Tiểu Bát, nỗ lực lên, giết chết hắn!” “Tiểu bát! Cố chịu đựng!”

“Tiêu Đồ, nỗ lực lên!” “Giết hổ giao!”

Chẳng biết từ lúc nào, đám người vây xem bên ngoài kết giới càng lúc càng đông, Tiêu Tiểu Bát bị Hổ Giao lân lượt đánh nằm bò trên đất lại hiên ngang đứng lên, lại bị đánh ngã, lại lần nữa đứng lên.

Trong lúc Hổ Giao đang định tấn công thêm một lần cuối cùng liền dừng lại, chỉ nghe cổ họng Tiêu Tiểu Bát gầm lên một tiếng giận dữ tránh thoát được nắm đấm của Hổ Giao, lại dùng đầu của mình cụng mạnh một phát, đem Hổ Giao trực tiếp đẩy lùi chạm vào kết giới.

Hổ Giao vừa hung phấn muốn trả đòn lại nghe được thanh âm của lão bà Cù Như từ bên ngoài kết giới truyền đến, “Tên điên Hổ Giao kia, ngươi mà dám xuống tay lão nương liền không cho ngươi lên giường!”

Hở?

Hổ Giao vừa mới ra quyền được một nửa liền ngạnh ngạnh sinh sinh thu lại, đã không còn ẩu đả, Hổ Giao cũng bặt đầu thanh tỉnh lại. Sau khi hoàn toàn tỉnh táo Hổ Giao mới từ trong tiếng kinh hô của mọi người nhìn rõ trạng thái hiện giờ của Tiêu Tiểu Bát.

Máu, dĩ nhiên cả người đều là máu!

Lúc này Tiêu Tiểu Bát nghiễm nhiên chính là một huyết nhân, hoàn toàn không còn tri giác ngã vào vũng máu.

Trái tim của Hổ Giao hơi run lên, hắn thậm chí còn quên thu kết giới vội vã chạy đến kiểm tra tình huống của Tiêu Tiểu Bát, “Tiểu huynh đệ, Tiêu Tiểu Bát, tiểu Bát, ngươi tỉnh lại, tỉnh lại!”

Đám người vây xem bên ngoài đều ồ lên, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo không có lức mở ra kết giới, chỉ có thể ngồi ở bên ngoài nón nảy lo lắng suông.

Một trận kim quang lóe lên, Tiêu Tiểu Bát biến về nguyên hình thành một vỏ ốc lớn, nhìn thấy dạng này Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo càng thêm lo lắng.

Ngay cả hình người cũng duy trì không được, lần này thương thế nghiêm trọng đến chừng nào chứ!

“Tiểu huynh đệ ta sai rồi, đại ca nhận lỗi với ngươi, tiểu huynh đệ! Tỉnh lại” Hổ Giao là một đại lão gia, cư nhiên lại khóc rống trước mặt mọi người.

Đột nhiên vỏ ốc đóng chặt của Tiêu Tiểu Bát mở ra, một cánh tay vươn ra ngoài, Hổ Giao đại hỷ đang muốn mở miệng nói gì đó lại phát hiện trên bàn tay mềm nhũn kia cầm theo một cái ống đồng tròn tròn, phía trên còn có một cái nút kỳ lạ. Cũng không biết như thế nào, cái ống đồng kia đột nhiên phun ra một luồn khí.

“A —— “

Hơi nước tản đi, Hổ Giao hai mắt trắng dã ngã trên mặt đất.

Móng vuốt nhanh chóng rụt về, vỏ ốc cũng rất nhanh khép lại. Ừ! Người làm chuyện sai lầm vẫn luông tương đối chột dạ.

Tiêu Tiểu Bát trở về trong vỏ ốc ôm lấy ống đồng tròn chống nạnh cười to, đây căn bản cũng không phải ống đồng gì mà là một chai thuốc xịt đề phòng sắc lang2.

Người ta vẫn thường nói vui quá hóa buồn, ngay lúc Tiêu Tiểu Bát còn đang dương dương đắc ý vì thứ mình triệu hoán được, y không cẩn thận lại đè lên chốt xịt của chai thuốc.

“A —— “

Kêu thảm một tiếng, Tiêu Tiểu Bát liền ngã ngửa ra mặt đất.

Chương 09:

Hổ giao ngả xuống, Tiêu Đồ không có động tĩnh…

Lúc này những người có mặt bên ngoài kết giới chỉ nghĩ tới một từ, đồng quy vu tận…

Long bát tử Tiêu Đồ vì muốn bảo vệ tôn nghiêm sau cùng, dùng hết công lực đem Hổ Giao giết chết, chỉ là rat ay vô cùng quỷ dị không thấy manh mối, còn cái ống đồng xuất hiện lúc nãy, không quan trọng, cái kia chỉ là một thứ đồ chơi, quan trọng là … kết giới…

Hổ giao đã chết, kết giới của hắn phải làm sao bây giờ?

Đám cầm thú trên Đan Phượng sơn đau đầu. Một khi kết giới đã hạ chỉ có thể là do chủ nhân tự mình mở ra, nếu người hạ kết giới bất hạnh đi bán muối1, kết giới này chỉ có thể dựa vào cường ngạnh pháp lực mở ra…

Thật sự muốn phá sao?

Cưỡng chế xông vào kết giới rất phí pháp lực đi…

Lẽ lào lại để thi thể của bọn họ thối rữa ở bêb trong? Dù gì cả hai cũng là cao giai thần, ăn vào còn có thể tang tu vi —— Ai u —— ngươi đánh ta làm gì —— ô ô, ta không nói, không nói ——

Trong lúc mọi người còn đang nghị luận ầm ỉ, Cù Như bước ra.

Chúng cầm thú đồng tình nhìn nàng, lúc này thành hôn mới bất quá được hơn vạn năm đã phải làm quả phụ, cuộc sống sau này phải làm sao bây giờ, thật muốn tái giá sao ——

Cù Như tuy chỉ có ba chân nhưng tốc độ cũng không kém hơn bốn chân thú, hơn nữa sải cánh to lớn cũng rất khiến người kiêng kỵ, cù như điểu bình thường làm sao có thể cao lớn được như vậy, nàng không hổ là vua trong cù như, nhìn kích thước đó, không biết còn tưởng là đại bàng đâu2.

Nàng lạnh lùng liếc nhìn đám cầm thú chung quanh, mọi người không tự chủ được đều ngậm miệng.

Thế nhưng luôn sẽ có người không sợ chết muốn khiêu chiến cực hạn, tỷ như kẻ ngốc Tủng Tư kia, người này từ nhỏ không được quan tâm luôn muốn làm ra việc tạo chút danh tiếng, thấy tất cả mọi người đều không dám nói liền xung phong nhảy ra, “Cù Như đại tỷ, dù sao Hổ Giao cũng đã chết, ngươi nói nên làm thế nào đâu, hiện tại Hồng Hoang càng lúc càng loạn, chúng ta mỗi người đều muốn đề cao tu vi…” Tủng Tư nói đến đây không khỏi nuốt xuống một ngụm nước bót, bởi vì gã thấy ánh mắt của Cù Như hầu như đang phun ra lửa.

Trên thực tế, Tủng Tư cũng không thật sự quá muốn ăn Hổ Giao cùng Tiêu Tiểu Bát, chí ít gã thực sự không muốn ăn Tiêu Tiểu Bát, về phần Hổ Giao rốt cuộc có muốn hay không, ngay cả bản thân gã cũng không biết…

Bất quá nói nói vài câu Tủng Tư thật sự động tâm, nếu là có thể ăn Hổ Giao, tu vi kia…

Không chỉ có Tủng Tư vừa mới nói ra nghĩ vậy, đám cầm thú đều nhìn về phía Hổ Giao, tựa hồ hắn đã biến thành một viên thập toàn đại bổ vậy.

Được rồi, lúc này cũng không có bao nhiêu người đặt ánh mắt lên người Tiêu Tiểu Bát, vì cái gì chứ, bởi vì y quá yếu cũng quá nhỏ. Long tử Tiêu Đồ hiện giờ còn chưa được một vạn tuổi, tính theo thông thường thì y vẫn còn là một đứa trẻ vị thành niên.

Được rồi, gần nhất những kẻ gây nên tinh phong huyết vũ như Cùng Kỳ, Thao Thiết cũng là vị thành niên, độc miệng một chút… những tên vị thành niên biến thái này cũng không biết ăn cái gì lớn lên.

Nói tóm lại, bởi vì đủ loại nguyên nhân, mọi người đối với việc ăn con ốc Tiêu Tiểu Bát kia hoàn toàn không có hứng thú.

Thừa Hoàng giận đến chết khiếp, nếu tu vi của y còn hoàn hảo khẳng định sẽ đập những kẻ này một đuôi.

Y đang gấp đến lòng như lửa đốt, những người này lại đang lo lắng có nên ăn Tiêu Tiểu Bát hay không…

Được rồi, Thừa Hoàng thật sự không biết tuyệt đại đa số người ở đây đều không muốn ăn Tiêu Tiểu Bát. Lúc này Thừa Hoàng đang nghĩ phải làm sao bước vào kết giới, chẳng lẽ muốn y đào hầm chui vào, còn chưa nghe qua hồ ly có công năng đào ra động đâu chứ đừng nói đường hầm!

Thừa Hoàng đem ánh mắt đặt trên người Trùng Thiên Pháo, lúc này con ôc sên kia đang cố sức dùng móng vuốt mềm nhũn của nó cào cào kết giới.

Kẻ này… quên đi, còn không bằng chính y đào.

Cù Như đang muốn nói, không sợ chết thì tiến lên thử xem!

Thật không ngờ còn chưa kịp nói gì thì trong đám cầm thú có người thét lên kinh hãi, “A, a, động, động…”

Cù Như mãnh liệt quay đầu lại, chẳng ngờ dùng sức hơi quá nghe “cụp” một tiếng, trật cổ. Vì vậy Cù Như liền đặt tay lên đầu, lần nữa dứt khoát xoay mạnh một cái, đem xương cổ nắn trở về.

Cử động này rơi vào mắt rất nhiều người có tâm, những người này trong ngực lộp bộp một chút, nữ nhân này thật sự đủ ngoan, đối với mình còn ác độc như vậy, nếu là bọn họ thực sự muốn ăn chồng của nàng…

Dù sao cũng phải nói rõ, cao giai thần thuộc loại phi cầm, tuyệt đại đa số đều không thích gây sự.

Bản tính của chim choc chính là dễ bị kinh sợ, chỉ có một số loài tâm tính tương đổi vững vàng mới có thể khác đi, tuyệt đại đa số đều thích theo khuôn phép cũ ổn định cuộc sống. Cao giai thần thuộc phi cầm loại tuyệt đối là âm thịnh dương suy, chim mái thông thường có sức chiến đấu rất ca, bởi vì các nàng sớm muộn cũng làm mẫu thân, phải sinh trứng, chim trống thì hơi yếu nhược một chút, lão bà lo lắng trong ngoài, cuộc sống của bọn hắn cũng không dễ qua đi.

Ngay lúc một đám đang do dự có nên tập thể xông lên ăn Hổ Giao hay không, trong kết giới lại phát ra động tĩnh.

Hổ giao thất tha thất thểu giống như say rượu, loạng choạng ngồi dậy, nhìn thấy đám người bên ngoài kết giới thì không khỏi kỳ quái, “Ai yêu ~~ ta rất ngượng ngùng ~~~ không nên nhìn ta, ta sẽ xấu hổ ~~~~~~ “

Đệch… Ai nói người này đã chết vậy?

Tâm lý co rút của Cù Như thoáng cái thả lỏng, vừa rồi, trong nháy mắt nàng thực sự là muốn giết người, nàng muốn đem tất cả mọi người ở đây giết sạch.

Nếu như bọn họ thật sự dám đánh chủ ý lên Hổ Giao mà nói!

Hổ giao nhăn nhó một hồi, sau đó thấy được Cù Như nhãn thần liền sáng lên, “Nương tử, đã ăn cơm chưa?”

Vì vậy mọi người đều xác nhận, người này thực sự không có chuyện gì.

Chúng cầm thú không khỏi hướng ánh mắt đồng tình về phía tủng tư, người này mới vừa rồi còn nói muốn ăn Hổ Giao đâu.

Tủng Tư đánh run một cái, kỳ thực vừa rồi gã chỉ là có chút ngứa miệng, chưa bao giờ Tủng Tư hận không thể đem cái miệng của mình xé rách như lúc này.

“Tên đầu đất Hổ Giao kia, mau thu lại cái kết giới quỷ quái này cho lão nương, ngươi cho rằng chỉ mình ngươi có thể thiết lập kết giới sao? Lão nương cũng biết vậy! Tối hôm nay ngươi không muốn về nhà phải không?” Cù Như hung hãn huy động lông đuôi, lửa giận công tâm cư nhiên chuyển hóa thành liệt hỏa, còn là loại lợi hại nhất đại lục Hồng Hoang, tam muội chân hỏa.

Hổ Giao cả người chấn động lập tức thu thập kết giới, người đầu tiên tiến vào cũng không phải Cù Như mà là Thừa Hoàng và con tọa kỵ thần kỳ của Tiêu Tiểu Bát vẫn bị mọi người bỏ quên nãy giờ.

Thấy hai người này mọi người mới chợt nhớ đến Tiêu Tiểu Bát, mọi người hoảng hốt phát hiện, Tiêu Tiểu Bát vẫn chưa tỉnh, chỉ có một mình Hổ Giao ngồi dậy…

Nghĩ tới đây, mọi người lại bắt đầu nổi lên tính toán, chẳng lẽ ý đồ đồng quy vu tận của Tiêu Đồ thất bại? Hổ giao không chết, Tiêu Tiểu Bát lại không chống đỡ nổi?

Quá đáng tiếc, gà rù vẫn là gà rù…

Thổn thưc một lúc, ánh mắt của mọi người nhìn Tiêu Tiểu Bát liền trở nên quỷ dị.

Cái vỏ ốc này tuy rằng rất lớn, nhưng nhìn hình người của Tiêu Tiểu Bát liền biết không có bao nhiêu da thịt, ngươi một ngụm, ta một ngụm chỉ sợ cũng không đủ…

Khụ khụ, thịt ốc phải ăn thế nào đây? Hấp? Xào mỡ? Kho tàu?

Đám cầm thú này trực tiếp cho rằng Tiêu Tiểu Bát đã thành đồ ăn trên dĩa, không ngừng thèm thuồng!

Ăn Hổ Giao sẽ đắc tội Cù Như, hơn nữa hắn x không chết. Ăn Tiêu Tiểu Bát… nhiều người như vậy Long thần sẽ thực sự báo thù sao?

Những người này đã quên một khắc trước còn đang cân nhắc việc Tiêu Tiểu Bát là vị thành niên.

Kỳ thực thần cũng rất dễ quên.

Tủng Tư vạy mà không có chút hứng thú nào, gã đối với việc ăn Tiêu Tiểu Bát một chút ham muốn cũng không có. Người này quá yếu, mỗi ngày đều nằm úp sấp mà bò, khẳng định ăn không ngon.

Chẳng hiểu tại sao Tủng Tư lại có một chút ưu thương, người này làm sao lại chết chứ.

———————————-

1/ Đi bán muối: chết, nguyên văn tác giả dùng từ quải điệu, nghĩa là treo hoặc ngủm.

2/ Đoạn này có chút nhập nhằng, nguyên bản những cao giai thần hay dùng tên của loài để tự gọi mình, giống như Cù Như vì là chim cù như nên mới gọi như vậy, thế nhưng loài cù như cũng không phải chỉ có một cá thể là nàng. Vì vậy chỗ nào ta viết hoa là tên của một nhân vật, còn chỗ viết thường là đang nói về một loài. Tác giả đoạn này thật sự biết làm khó người ta mà.

Chương 10:

Tiêu Tiểu Bát ở trong vỏ ốc ngủ được một giấc ngon lành, lại không ngờ thế giới bên ngoài đã vì y mà vỡ tung.

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo sầu mi khổ kiểm nhìn nguyên hình của Tiêu Tiểu Bát, lúc này vỏ ốc lớn đã bị hai phu thê đại lực sĩ Hổ Giao hổ trợ khiên vào trong phòng.

Thuần điểu, phu thê Hổ Giao, còn có Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo đều vây quanh vỏ ốc của Tiêu Tiểu Bát, Thuần điểu nói, Tiêu Tiểu Bát là không có việc gì, chỉ đang ngủ mà thôi, thế nhưng vì sao lại ngủ lâu như vậy thì kiến thức rộng rãi như Thuần điểu cũng không nói được đáp án.

Mạng của Thừa Hoàng là do Tiêu Tiểu Bát cứu, thật ra lúc ban đầu y đi theo Tiêu Tiểu Bát cũng không quá cam tâm tình nguyện, Thừa Hoàng là thủ hộ thận cả đời cũng chưa từng rời khỏi Bạch Dân quốc, lúc y bị Tiêu Tiểu Bát ôm đi cũng đã rầu rĩ một thời gian dài, dù sao thiên tính của y cũng không muốn ly khai mà.

Cứ như vậy, y mang theo tâm tình không được tự nhiên đi theo con gà rù nổi tiếng khắp cả đại lục Hồng Hoang này, trên cả đoạn đường cùng nhau đi đến Túc Thận quốc, Tiêu Tiểu Bát đối với y rất tốt.

Lại nói về cái nơi Hồng Hoang này, kẻ mạnh làm vua, những cao giai thần đã sống qua trăm vạn năm như bọn họ căn bải không tin tưởng cái gì gọi là bằng hữu. Bởi vì ở Thần giới Hồng Hoang, chuyện một khắc trước còn là bằng hữu thân thiết, một khắc sau đã trở mặt ngươi chết ta sống cũng không phải không có, Thừa Hoàng còn từng có thời gian treo cao trái tim đề phong Tiêu Tiểu Bát ăn tươi y.

Thẳng đến lúc Tiêu Tiểu Bát ở Túc Thận quốc, trước khi đi liều mạng còn ném lại cho Vu Tương một câu “Nếu ta chết, mang theo tiểu Hoàng đi tìm Hoàng thần”.

Thừa Hoàng tuyệt đối không thừa nhận, trong nháy mắt đó viền mắt của y đã đỏ, cái tên tiểu quỷ này thật là quá phiến tình mà.

Từ đó về sau, Thừa Hoàng quyết định một lòng đi theo Tiêu Tiểu Bát, y có một lý tưởng vĩ đại, phò trợ Tiêu Tiểu Bát trở thành cường giả chí tôn của Hồng Hoang,

Được rồi, Thừa Hoàng cũng hiểu được suy nghĩ này của y không thực tế đến mức nào…

Nhưng là hiện tại, chỉ mới qua một tháng, người này vừa gầy vừa bị thương, cư nhiên lại nằm ngủ trong vỏ ốc suốt một tháng không đi ra. Mợ nó, ngươi là do bùn nặng thành hay sao? Mau chóng đi ra, ta không bao giờ cười nhạo ngươi là phế vật nữa, ngươi chỉ cần bình an ra đây là tốt rồi

“Thuần điểu, y rốt cuộc lúc nào sẽ tỉnh?” Khẩu khí của Thừa Hoàng có chút không bình tĩnh, lông mao tuyết trắng cũng dựng thẳng lên, bộ dạng mười phần là hồ ly dựng lông.

Trùng Thiên Pháo mềm mại nằm úp sấp bên cạnh vỏ ốc của Tiêu Tiểu Bát, móng vuốt nhỏ xíu không ngừng cào cào hy vọng Tiêu Tiểu Bát có thể nghe thấy âm thanh mà tỉnh lại.

Thuần điểu lúc này cũng có chút giận, ta chỉ là một con chim, ta làm sao biết! Hẳn là đi hỏi vu sư mới đúng!

Phu phụ Hổ Giao cũng rất là hổ thẹn, hắn cũng đang tự xét lại chính mình, có phải bình thường huấn luyện Tiêu Tiểu Bát có chút quá mức. Kỳ thật tiểu tử này cũng đã rất cố gắng, tố chất thân thể của nhuyễn thể thú có hạn, y đã là một khối bùn nhão, coi như là bùn nhão lấy ra từ Bất Chu sơn thì cũng không trác nổi tường, có phải mọi người đã yêu cầu y hơi nhiều rồi không?

Nếu không thì sau này, phóng khoáng một chút…

Trong lúc mọi người còn đang xoắn xuýt, vỏ ốc hơi mở ra, một cái râu mềm nhũn màu trắng sửa vươn ra khỏi vỏ, đôi mắt tròn vo chớp chớp đối diện mọi người.

“Ồ ~ các ngươi đều ở đây a!” Tiêu Tiểu Bát vươn móng vuốt mềm mềm chào hỏi mọi người trong phòng.

Phu thê Hổ Giao mừng đến chảy nước mắt, thật vất vả mới tìm được một tiểu tử bọn họ nhìn thuận mắt, kết quả thiếu chút nữa bọ mình chính tay giết chết! Tỉnh lại là tốt rồi, tỉnh lại là tốt rồi.

Thuần điểu cũng cao hứng vô cùng, Tiêu Tiểu Bát đã tỉnh cũng chứng minh lời của nàng lúc trước là đúng. Ừ, tiểu tử này ngủ được thật lâu mà, không phải chỉ là bị đánh vài cái thôi sao, cần phải huấn luyện thêm nữa…

Thừa Hoàng rất kích động, thế nhưng không biết vì sao trong nháy mắt Tiêu Tiểu Bát tỉnh lại y liền thu hồi bộ dạng xù long của mình, lần nữa trở về trạng thái thần thú cao không với tới, giơ lên cái đầu nhỏ, “Khụ khụ, này, ngươi, ngươi muốn ăn chút gì không…” Lời vừa ra khỏi miệng Thừa Hoàng liền cảm thấy có chút xấu hổ, rất sợ Tiêu Tiểu Bát sẽ hỏi vì sao thái độ của y lại trở nên tốt như vậy.

Nghe được câu này, mắt của Tiêu Tiểu Bát liền sáng lên, “Ta muốn ăn mỳ sốt1, ta muốn ăn một phần mỳ sốt thật lớn…”

Mỳ sốt?

Thừa Hoàng choáng váng, đó là vật gì?

Thừa Hoàng tuyệt đối sẽ không nói y không biết mỳ sốt là thứ gì, vì vậy y hất cằm lên, liếc mắt nhìn Tiêu Tiểu Bát, “Hừ, kẻ bị thương chỉ có một chút liền ngủ hơn tháng có tư cách gì ăn mỳ sốt, Trùng Thiên Pháo, lấy cho y một chút…”

Không đợi y nói xong Tiêu Tiểu Bát đã hành động rồi, nó dùng tốc độ cực nhanh quét sạch những thứ có thể ăn trong phòng, cõng trên lưng như một tòa núi nhỏ đặt đến trước mặt Tiêu Tiểu Bát. Thừa Hoàng “Xì” một tiếng thầm mắng Trùng Thiên Pháo đầy nô tính!

Một trận kim quang lóe lên, Tiêu Tiểu Bát biến về thành thiếu niên mảnh khảnh, không biết vì sao, mọi người đều cảm thấy thân thể Tiêu Tiểu Bát lúc này dường như có biến hóa, tuy rằng vẫn mảnh mai như vậy thế nhưng tựa hồ không quá suy nhược, nhưng mà vì sao lại không suy nhược thì bọn họ hoàn toàn không biết.

Tiêu Tiểu Bát trước tiên cũng không ăn cái gì mà là cúi người xuống ôm lấy Trùng Thiên Pháo, “Ừ, rất nhớ ngươi!” Vừa nói vừa đi tới trước mặt Thừa Hoàng ôm lấy y, còn không ngừng xoa cái đầu đầy lông mao, “Còn ngươi nữa!”

Thừa Hoàng trong lòng vui vẻ, ai, đây là Tiêu Tiểu Bát chủ động nga ~

Y ngoắc ngoắc cái đuôi, rất hài lòng lăn tròn trong lòng Tiêu Tiểu Bát.

Thuần điểu cùng phu thê Hổ Giao cũng lộ ra nụ cười. Ai u, bọn họ đang làm gì kia, thực là chướng mắt nha ~ quan hệ thật tốt ~

Không ngờ phu thê Hổ Giao vừa có chút chua chua nghĩ vậy, Tiêu Tiểu Bát lại xông đến trước mặt hai người cung kính cúi đầu hành lễ, “Cảm tạ hai vị phu tử!”.

Phu tử!

Phu thê Hổ Giao cả đời bị người ta mắng bị người ta né, lại vẫn chưa có ai thành tâm thành ý đứng trước mặt hai người biểu thị cảm tah, càng không có người nào chân chính kính trọng bọn họ. Tuy rằng thực lực bọn họ rất manh, thế nhưng cũng không được người tôn trọng.

Thậm chí mọi người trên Đan Phượng sơn cũng vậy, đều chỉ là sợ bọn họ mà thôi.

Bình thường nhìn Phượng Hoàng nhị thần cũng với bọn Thuần điểu đều nhận được người khác kính trọng, hai phu thê không phải không có cảm giác chua chát, chỉ là càng về sau bọn họ cũng dưỡng thành thói quen, thật không ngờ cả hai cũng có một ngày được người ta tôn trọng.

Cù Như viền mắt ửng đỏ, Hổ Giao lại thẳng thắn gào khóc, “Anh anh anh anh ~ ta, ta thực sự là quá cảm động!!” Nói xong liền nhào về phía Tiêu Tiểu Bát, dùng bàn tay to bè đầy lông của y chà đạp đầu Tiêu Tiểu Bát.

Buông ra, buông ra… Tiêu Tiểu Bát không tránh thoát, chỉ đành câm nín rít gào.

Thuần điểu mỉm cười, lúc này nàng cũng không có cảm giác gì nhiều, dù sao nàng và Tiêu Tiểu Bát cũng không quá quen thuộc, trên thực tế ở Đan Phượng sơn ngoại trừ Phượng Hoàng nhị thần và Loan điều là nàng thường xuyên tiếp xúc, còn lại đều không quen thuộc lắm, ngay cả phu thê Hổ Giao cũng vậy.

Phượng Hoàng nhị thần hiện tại chỉ còn lại có hoàng thần, Loan điểu trọng thương, chẳng biết lúc nào mới tỉnh lại.

Thuần điểu bất chợt có chút cảm giác tịch liêu, có bằng hữu thật tốt, trước đây khi Loan điểu còn hoàn hảo…

Nhìn đám người trong phòng cười cười nói nói, nàng lại có cảm giác không hòa hợp, vì vậy liền yên tĩnh rời đi. Quả nhiên, không có người nào chú ý đến nàng…

Sai, vẫn là có người phát hiện nàng, chính là thiếu niên bị Hổ Giao ôm vào trong lòng xoa nắn đã gần ngất đi kia, y dùng khẩu hình miệng nói với nàng một câu, đa tạ.

Đa tạ.

Đa tạ các người lo lắng cho ta như vậy, còn chiếu cố ta…

Trong nháy mắt, Thuần điểu cũng có chút cảm động, này, ta mới không chiếu cố ngươi, nhuyễn thể thú thú gì đó đúng là ghét nhất mà, tuy rằng thịt ăn rất ngon nhưng mà siêu cấp khó mổ vỏ, ngay cả răng cũng bị cắn rơi.

Ai nói phi cầm thích ăn nhuyễn thể thú, nhuyễn thể thú chỉ có Tiêu Tiểu Bát mềm mềm như vậy ăn mới ngon, còn đám sò ốc vạn năm lão niên kia, thịt khó ăn muốn chết.

Thuần điểu trước giờ vẫn lãnh diễm cự người, lần đầu tiên nở nụ cười với Tiêu Tiểu Bát.

Tiêu Tiểu Bát đỏ mặt…

Thuần điểu nhếch miệng cười hóa thành nguyên hình, bay ra khỏi tiểu viện.

Mọi người đó lo lắng liên tục suốt một tháng, đợi đến khi có thể thả lỏng mọi người đều cảm thấy mệt mỏi muốn nghỉ ngơi, cười nói xong phu thê Hổ Giao cũng cáo biệt, chỉ là vẫn không quên nhắc nhở Tiêu Tiểu Bát ngày mai tiếp tục huấn luyện.

Nhìn thấy vẻ mặt thối thối của Tiêu Tiểu Bát, phu thê Hổ Giao cảm thấy tối nay bọn họ nhất định có thể ngủ ngon.

Thừa Hoàng vào Trùng Thiên Pháo cũng đã rất lâu không có chợp mắt, sau khi xác nhận Tiêu Tiểu Bát thực sự không có chuyện gì thì hai người cuộn với nhau thành một đoàn ngủ chung, trong lúc Tiêu Tiểu Bát hôn mê tình cảm của hai người này đã trở nên phi thường khắng khít, khiến Tiêu Tiểu Bát chỉ có thể đỏ mắt ghen tỵ. Trước đây Trùng Thiên Pháo đều là ngủ với y! Cái tên Thừa Hoàng này thật sự là thừa cơ nhảy vào mà!

Về phần tại sao Tiêu Tiểu Bát lại đột nhiên biến hóa lớn đến vậy, xét cho cùng cũng là do y đã mơ thấy một giấc mơ dài.

Trong giấc mơ đó, y trở về hiện đại, bất quá cái hiện đại kia cũng với hiện đại nguyên bản trong trí nhở của y không quá giống nhau. Trong mộng, y đang ở rạp chiếu phim vừa ăn bắp rang vừa xem phim điện ảnh.

Ở nơi đó, Thần giới Hồng Hoang vốn chẳng vao giờ xuất hiện qua lại trở thành lịch sử chân chính tồn tại, huynh đệ của y, bao gồm cả y, còn có Long thần, Phượng Hoàng nhị thần cùng tất cả mọi người trên Đan Phượng sơn đều trở thành lịch sử chân chính…

Trong mộng, cuộc chiến giữa thần dân và cao giai thần lấy thắng lợi cuối cùng của thần dân mà kết thúc, vô số cao giai thần bị thần dân đánh xa luân chiến mà lịch kiếp, không ngừng có thần dân trở thành thế hệ cao giai thần mới, sau đó lại trở về săn giết những cao giai thần mà mình đã từng cung phụng.

Toàn bộ đại lục Hồng Hoang đều trửo thành lò sát sinh.

Tiêu Tiểu Bát giống như người ngoài cuộc nhìn bộ phim điện ảnh lịch sử viễn cổ này, cuối cùng những thần dân săn giết cao giai thần dẫn phát thiên phạt, trên khắp đại lục Hồng Hoang đều không còn thấy tung tích của thần mà chỉ còn lại những thần dân chưa bao giờ ăn thịt cao giai thần. Những thần dân kia chậm rãi sinh sôi nảy nở, đưa đại lục Hồng Hoang tiến nhập thời đại vũ khí lạnh…

Đã không còn tồn tại, cái gì cũng không còn, bằng hữu của y, địch nhân của y.

Thích, không thích.

Thừa Hoàng luôn chiếu cố y, phu thê Hổ Giao, Hoàng thần… Bưu hãn như Đào Tiểu Lục, hung tàn như Nhai Tý, còn có đại biến thái siêu cấp vô địch Hỗn Độn và siêu cấp tiểu biến thái Cùng Kỳ…

Có tốt, có xấu.

Dù là Bất Hàm sơn đã từng đi qua hay Đan Phượng sơn đang trú ngụ hiện tại, đều máu chảy thành sông…

Tiêu Tiểu Bát vẫn cho là y không thích đại lục Hồng Hoang quá hung tàn, người ở đây quá bưu hãn cũng quá lạnh lùng.

Y cho là y đối với đám huynh đệ và lão cha tiện nghi kia không có chút cảm tình nào, thế nhưng khi nhìn đến những nhân vật mô phỏng lão cha trong phim điện ảnh 3D kia ầm ầm ngả xuống đất, trong nháy mắt đó, y đã không thể nén được nước mắt.

Y đã không có nhà, cũng không thể trở về được nữa…

Y không phải Tiêu Đồ, Tiêu Đồ cũng không phải y, y và hết thảy đại lục Hồng Hoang đã không còn quan hệ gì nữa.

Cái loại cảm giác này, thật con mẹ nó khó chịu.

Vì vậy, sau khi tỉnh lại nhìn thấy không gian vô cùng quen thuộc trong vỏ ốc, Tiêu Tiểu Bát cao hứng muốn điên rồi, y tuyệt đối sẽ không nói y thật ra có nghe được tiếng bọn họ nói chuyện ở bên ngoài, sau đó len lén bật khóc.

Có thể trở về thật tốt, bằng hữu của ta, nhà của ta.

——–

Bởi vì giấc mộng quái dị kia, Tiêu Tiểu Bát càng thêm nỗ lực, y không có chút oán giận nào mà nỗ lực hoàn thành tất cả nhiệm vụ phu thê Hổ Giao giao cho, hoàn toàn cam tâm bị hai người bọn họ chà đạp. Thái độ hợp tác đó khiến cả Cù Như và Hổ Giao đều cảm thấy ngượng ngù, đồ nhi nghe lời như vậy, hiếu thuận như vậy thật không hạ ngoan tâm đánh y cho được mà.

Một ngày rồi lại một ngày trôi qua, Tiêu Tiểu Bát hiện tại đã có thể tránh được phần lớn quyền cước của Hổ Giao, tuy rằng vẫn thường bị đánh đến mặt mũi bầm dập nhưng tình thế đã không còn là đơn phương ẩu đả nữa. Dần dần đám cầm thú tập trung ở hạ du Đan thủy cũng ngày một nhiều hơn.

Ừ, tình cảnh con gà rù kia thỉnh thoảng phản kháng có thể coi như đặc sắc, tuy rằng ngắn ngủi hệt như sao băng!

Qua ngày tháng rèn luyện địa ngục này, Tiêu Tiểu Bát cảm thấy da mình tựa hồ dày lên và bền bỉ hơn nhiều. Đương nhiên, đây là một mình y cảm thấy, vô luận là phu thê Hổ Giao hay là Thừa Hoàng, Trùng Thiên Pháo đều thống nhất đây là lỗi giác của Tiêu Tiểu Bát.

Thân là gà rù ngươi nên có giác ngộ của kẻ yếu, có ước mơ có lý tưởng cố nhiên là tốt, thế nhưng không nên mơ tưởng quá cao.

Nhìn đôi mắt nhỏ tràn ngập vẻ khinh bỉ của Thừa Hoàng, Tiêu Tiểu Bát cảm thấy thật buồn bực.

Lượng biến dẫn đến chất biến, sự thay đổi được biểu hiện ngay trong một buổi sáng vô cùng bình thường.

Tiêu Tiểu Bát cảm thấy thân thể của mình phát sinh biến hóa, lực lượng trong cơ thể tựa hồ gia tang không ít, tố chất thân thể của nhuyễn thể thú có tiên thiên cực hạn, phi thường yếu đuối, cho dù Tiêu Tiểu Bát sinh ra đã là cao giai thần cũng không phải ngoại lệ. Tố chất thân thể của Tiêu Tiểu Bát đã quyết định thần lực của y nhất định không thể quá cường thịnh.

Đại lục Hồng Hoang có ngàn vạn cao giai thần, thế nhưng chỉ có mấy người đã nổi danh, từ những cao giai thần thành danh đã lâu mà tham khảo, không khó phát hiện được ngoại trừ cao giai thần có xuất thân là thần dân tu luyện hoặc là dị thú cường đại, phần lớn đều là bốn chân thú, thứ hai là phi cầm, tiếp theo nữa mới là thủy sinh vật, cuối cùng chính là nhuyễn thể thú.

Ở thời gian trước đây, hoàn toàn không có nhóm phân loại nhuyễn thể thú này, bởi vì nhuyễn thể thú có thể thành cao giai thần nhìn suốt lịch sử của đại lục Hồng Hoang cũng chỉ có một mình Tiêu Tiểu Bát mà thôi, do vậy liền để một mình y chiếm chứ một nhan hs phân loại.

Mà nếu dùng thời gian xuất hiện trên đại lục Hồng Hoang, nhuyễn thể thú có thể tự xưng là một trong những cư dân cổ xưa nhất. Có người từng nói khi bốn chân thú còn chưa hiện diện trên mặt đất, nhuyễn thể thú đã sớm tràn ngập vùng thủy đạo Hồng Hoang.

Qua hàng tỉ năm thời gian, nhuyễn thể thú cư nhiên không có một ai tu luyện thành thần, chỉ cần như vậy liền biết được tố chất của nhuyễn thể thú là không xong đến mức nào.

Lực lượng, nhuyễn thể thú thiếu nhất chính là lực lượng, đừng tưởng rằng thân thể đối chiến là độc quyền của thần dân. Từ rất lâu trước đây, khi cao giai thần đấu tranh đến mức mấu chốt, pháp lực trong cơ tể đều dần dần tiêu mà, thân thể cường tráng liền quyết định thời gian chống đỡ của ngươi.

Long thần sở dĩ cường đại là vì lão có một thân thể vô kiên bất tồi, đao thương bất nhập, ngay cả không cần dùng đến pháp thuật lão vẫn có thể chỉ dựa vào lực lượng cơ thể lay động một ngọn núi.

Tiêu Tiểu Bát kích động đến mức nước mắt cũng rơi ra, trời cao a, đại địa a, lão tử rốt cuộc cũng có lực lượng. Tiêu Tiểu Bát một đấm hướng về tảng đá giữa sân, tảng đá lập tức bị nắm đấm của y nghiền thành bột phấn.

Một khối, hai khối, ba khối…

Tiêu Tiểu Bát đập rất khoái trá.

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo mục trừng khẩu ngốc, vừa mới sang sớm hai người bọn họ đã bị thanh âm ồn ào ngoài sân đánh thức, đến lúc bước ra bọn họ liền phát hiện Tiêu Tiểu Bát ở trong sân phá hoại, không ngừng đập mấy tảng đá!

Tảng đá lớn như vậy đều bị Tiêu Tiểu Bát nghiền thành bột phấn! Hiện tại cả sân đều là đá vụn văng ra lúc Tiêu Tiểu Bát đập đá!

Đây là Tiêu Tiểu Bát, đây là tên gà rù kia?

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo đang dùng tay không ngừng dụi mắt. Nhất định là phương thức rời giường của bọn họ không đúng!

Tiếng động to lớn không chỉ đánh thức Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo trong phòng, đồng thời cũng đánh thức phu thê Hổ Giao cũng ở phụ cận hạ du Đan thủy. Hổ Giao đang ngủ ngon giấc lại bị một tiếng sấm lớn bất ngờ đánh thức, từng tiến “Oành, oành” liên tiếp long trời lỡ đất thật sự dọa hắn nhảy dựng.

Đan Phượng Sơn động đất?!

Cư nhiên không phải, Hổ Giao vừa mới chuyển người ra nhìn, cái đệch, quá nghịch thiên rồi, cái tên đồ đệ phế vật kia của hắn vậy mà đang hiên ngang đập đá.

Từ lúc Tiêu Tiểu Bát gọi một tiếng “Phu tử” kia, Hổ Giao liền tự mình quyết định nhận Tiêu Tiểu Bát làm “Đồ đệ”, mà lão bà Cù Như của hắn cũng được Tiêu Tiểu Bát sửa miệng gọi “Sư nương”.

Hổ Giao nhìn nhìn một hồi liền cảm thấy đau răng, bề ngoài của Tiêu Tiểu Bát vẫn là bộ dạng mảnh mai đó, bàn tay mềm mại, còn có gương mặt chẳng khác gì nữ nhân vĩnh viễn là phơi nắng không đen. Thế nhưng một tên phế vật gà mờ như vậy cư nhiên vươn tay bổ xuống một tảng đá to, uỳnh một tiếng, tảng đá liền chia làm hai đoạn.

Loại trình độ này Hổ Giao nhắm mắt cũng có thể làm được, thế nhưng vấn đề là, đây là Tiêu Tiểu Bát, là cái tên yếu đến mức ăn cơm cũng không cầm nổi cái muỗng kia.

Giờ khắc này Hổ Giao thật sự là vì chính mình mà kiêu ngạo, ta thật lợi hại, cư nhiên có thể dạy đến mức bùn nhão cũng trác được tường!

Gà bệnh trở thành mãnh nam, tin tức oanh động này cấp tốc được truyền đi khắp Đan Phượng sơn, đám chim choc trên Đan Phượng sơn nghe được tin liền vươn cánh bay đến, tốc độ của bốn chân thú thì hơi chậm một chút nhưng cũng theo sát phía sau. Một đám cầm thú cứ thế nhốn nhốn nháo nháo tụ tập bên ngoài sân nhà Tiêu Tiểu Bát, ồn ào yêu cầu Tiêu Tiểu Bát biểu diễn tuyệt kỹ tay không đập đá.

Tay không đập đá đương nhiên cũng không tính là tuyệt kỹ gì, thế nhưng đây là nhuyễn thể thú nha!

Bên cạnh Tiêu Tiểu Bát còn có một con ốc sên nghịch thiên đã là việc lạ rồi, phải biết tuyệt đại đa số nhuyễn thể thú đều không có một điểm “Cốt khí” nào!

“Gà rù tiểu Bát, lão tử và Anh Chước mời ngươi ăn sò biển, mau biểu diễn tuyệt kỹ tay không đập đá cho lão tử xem nào!” Người nói chuyện chính là Tủng Tư, nhân hình của gã là một nam nhân gầy teo đơn bạc, ngũ quan đoan chính, không quá xấu cũng không hèn mọn, thậm chí khi gã yên lặng không lên tiếng thì có thể châm chước một chúc nói là tuấn lãng, thế nhưng không biết vì sao, gã dùng gương mặt này cười lên vài tiếng liền khiến người ta cảm thấy vô cùng ngờ nghệch. Tiêu Tiểu Bát cho rằng, người này đang dùng sinh mạng của mình để giảng giải ý nghĩa của từ “ngờ nghệch” kia.

Tủng Tư vừa nói xong, bộ lông đuôi trắng muốt đặc biệt dài, đặc biệt có lực của Anh Chước liền nhắm ngay cái ót của gã mà bổ một phát, “Đồ ngốc! Ngươi câm miệng một chút sẽ chết sao?! Bớt lại vài lời cũng không ai nói ngươi câm điếc!” Bọn họ đúng là vừa ăn xong sò biển, thế nhưng lời này có thể nói với Tiêu Đồ sao?! Đồ ngốc, chính ngươi ngu ngốc cũng không nên liên lụy đến lão nương chứ!

Nói xong Anh Chước lại tiếp tục ngắm ngay đầu Tủng Tư mà bổ thêm vài nhát.

Không hiểu vì sao Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy một màn này liền cảm thấy đặc biệt đau trứng, bởi vì y mạc dạnh kỳ diệu liền nhớ đến phu thê Hổ Giao, quan trọng nhất là phương thức ở chung quỷ dị của hai vị phu tử kia.

Đầu năm nay muội muội xinh đẹp đều mù hết rồi sao, Hổ Giao phu tử còn dễ nói, nhân gia ít nhất cũng từng là bá chủ trên biển, Tủng Tư đâu, người này đơn giản là một kẻ vừa ngốc vừa vô duyên, như vậy mà cũng có muội muội thích gã!

Ca uy vỹ hùng tráng thế này cư nhiên không có người phương tâm ám hứa! Trời xanh thật quá bất công!

Từ đàn ông bình thường ở hiện đại nhảy một cái biến thành thiếu niên mặt trắng thời kỳ Hồng Hoang, bi thúc trong quá trình đó thật không cần phải nhắc lại, càng thê thảm hơn chính là, đã hơn mấy nghìn năm qua, y vẫn là một tên độc thân không thấy bóng nữ nhân. Thật sự rất không dễ dàng mà.

Năm ngàn năm lịch sử Trung Hoa y đều đã sống qua, cư nhiên dưới mắt đám lão yêu quái cao giai thần này y vẫn còn là vị thành niên, mợ nó, ngươi từng gặp hài tử lực lượng vô địch như lão tử sao!

Tiêu Tiểu Bát tràn đầy oán niệm, nhắm vào khối đá lớn nhất hung hang bổ xuống một chiêu, trong tiếng vỗ tay vang dội của dám cầm thú xung quanh mà viên mãn hoàn thành “Gà rù chém đá ký ”!

Phu thê Hổ Giao đã ở cùng Tiêu Tiểu Bát thời gian tương đối dài, vì vậy không ít thì nhiều cũng có chút lý giải y. Hai người hai mặt nhìn nhau, thế nào lại cảm giác được hôm nay tiểu đồ nhi lại tràn đầy oán niệm đi, ngay cả oán linh theo sau lung cũng rõ ràng nhìn thấy được kìa!

Tiêu Tiểu Bát đang thay đổi, cục diện của đại lục Hồng Hoang cũng lặng lẽ cải biến.

Một ngày nào đó, Hoàng thần đã ly khai Đan Phượng sơn đã lâu vội vội vàng vàng quay trở về, xông vào nơi ở của Tiêu Tiểu Bát tóm lấy Thừa Hoàng, không kịp lấy hơi nói vội: “Tình huống có biến, ta hiện tại lập tức chữa thương cho ngươi. Sau khi ngươi hồi phục liền mang Tiêu Tiểu Bát ly khai, phải nhanh chóng ly khai…”

Tiêu Tiểu Bát vô cùng kinh ngạc, y cho đến bây giờ vẫn chưa nhìn thấy vị đại tỷ mạnh mẽ này hốt hoảng như vậy, nhìn thấy Hoàng thần khẩn trương y cũng không khỏi khẩn trương theo: “Đại tỷ đại, xảy ra việc gì, nói ra một chút không chừng bọn ta còn có thể giúp được một tay.”

Lời vừa ra khỏi miệng ngay cả Tiêu Tiểu Bát cũng đỏ mặt, y không làm vướng chân thêm đã rất tối rồi.

Hoàng thần mỉm cười, cũng không có cười nhạo Tiêu Tiểu Bát không biết lượng sức, “Đừng nói là ngươi, cho dù là phụ vương của ngươi đến cũng không có tác dụng. Cùng Kỳ và Lục ca của ngươi lien thủ muốn đánh lên Đan Phượng sơn, tin tức ta nhận được còn nói hung thần Hỗn Độn cũng muốn nhúng tay vào, hắn tự nhiên sẽ không giúp đỡ chúng ta.”

Hoàng thần nói, thần sắc có chút buồn bã, “Đan Phượng Sơn khả năng không giữ được…”

Chương 11:

Tiêu Tiểu Bát không biết Hoàng thần đại tỷ dùng dạng tâm tình gì mới có thể nói ra câu nói “Đan Phượng Sơn có thể không giữ được” này.

Ở trong lòng Tiêu Tiểu Bát, Đan Phượng sơn cũng giống như Long vực đều là nơi thành đồng vách sắt, Hoàng thần đại tỷ mạnh mẽ như vậy, nàng có thể một mình quản lý trên dưới Đan Phượng sơn ngay ngắn rõ ràng đến thế.

Đan Phượng sơn có nhiều cao giai thần như vậy, ngay cả Thừa Hoàng cũng nói, trên đời này ngoại trừ Côn Lôn sơn Hỗn Độn đang chiếm giữ cùng với Long vực của lão cha tiện nghi thì Đan Phượng sơn phải là nơi nhiều cao giai thần nhất.

“Làm sao có thể…” Tiêu Tiểu Bát lộp bộp nói, y cũng không biết lời này là đang nói với Hoàng thần hay đang tự nói với mình.

Hoàng thần cười cười, gương mặt nàng có chút tái nhợt: “Ta trước giờ cũng vẫn cho là như thế. Đại khái là do ta không đủ năng lực đi…”

Năm đó khi Đan Phượng sơn còn ở trong tay ca ca, chẳng có một ai dám đặt chủ ý lên đầu bọn họ, thật không ngờ, bây giờ chỉ là hai vãn bối vừa mới ra đời cư nhiên lại dám dựng lên cờ hiệu tru diệt Phượng Hoàng, đánh thẳng về phía Đan Phượng sơn.

Người không thể tin được nào phải chỉ có một mình Tiêu Tiểu Bát, Trùng Thiên Pháo sau khi nghe hiểu những gì Hoàng thần nói thì ngay cả làm rơi quả anh đào trên tay xuống cũng không phát hiện. Thừa Hoàng thì trong lòng không ngừng giãy dụa, y biết nếu Hoàng thần chữa thương cho y thì sẽ tổn thất rất nhiều pháp lực, y không thể để nàng làm như vậy.

“Buông, buông!” Thừa Hoàng một điểm cũng không phối hợp, không ngừng liều mạng giãy dụa.

Hoàng thần đương nhiên biết Thừa Hoàng đây là muốn tốt cho nàng, thế nhưng nàng đã đáp ứng sẽ giúp y khôi phục công lực, Hoàng thần sợ rằng nếu bây giờ nàng không làm thì vĩnh viễn sẽ không còn cơ hội thực liện lời hứa hẹn này nữa.

Cả đại lục Hồng Hoang đều biết, Phượng thần tính tình ôn hòa, Hoàng thần hành xử táo bạo, những việc chiến sự trước giờ đều nhất quán giao cho Hoàng thần, khí thế cường đạo trên người nàng thủy chung vẫn không thể kềm chế được, lúc nói chuyện hay xử lý công việc cũng khiến cho người ta cảm nhận được khí khái nam nhi. Thế nhưng, hiện tại, ánh mắt Hoàng thần nhìn Thừa Hoàng lại phi thường nhu hòa, loại ánh mắt này khiến Thừa Hoàng nhớ lại Phượng thần mà y chỉ có cơ hội gặp mặt một lần vào khoảng hơn vạn năm trước..

“Khôi phục pháp lực không tốt sao?” Hoàng thần nở nụ cười, Thừa Hoàng căn bản không nghe nàng nói chỉ một mực dùng sức giãy dụa, Hoàng thần lẩm bẩm đọc chú ngữ, bàn tay thì nhắm ngay gáy của Thừa Hoàng bổ xuống một kích, theo động tác dứt khoát quen thuộc của nàng, hai mắt Thừa Hoàng liền ngoan ngoãn nhắm lại.

Hoàng thần mỉm cười nói với Tiêu Tiểu Bát, “Ta đi giúp y chữa thương, ngươi đi xem sư phụ ngươi đi, ta nghe nói tình cảm của ngươi và phu thê Hổ Giao rất tốt.”

Tiêu Tiểu Bát ngơ ngác nhìn Hoàng thần vác Thừa Hoàng đã hôn mê rời đi, Trùng Thiên Pháo nhảy lên vai Tiêu Tiểu Bát, dung cái đầu nhỏ mềm mại của mình cọ cọ vào má y.

{ Chủ nhân, đừng quá khổ sở. }

“Trùng Thiên Pháo, có phải chủ nhân của ngươi đặc biệt vô dụng hay không?” Tiêu Tiểu Bát vô lực cười cười, thân là một nam nhân vậy mà lại trốn tránh sau lưng nữ nhân, lại còn cảm thấy vô cùng đương nhiên không hề có chút ý thức xấu hổ nào. Cho đến bây giờ, Tiêu Tiểu Bát chưa khi nào cảm thấy mình vô dụng như hôm nay.

{ Chủ nhân chính là cao giai thần vĩ đại nhất, lợi hại nhất trên đại lục Hồng Hoang! Trùng Thiên Pháo tự hào vì được phục vụ cho chủ nhân! } Trùng Thiên Pháo thẳng người kiên định nói, giống như là đang tuyên thệ trước tín ngưỡng của mình.

Trong nháy mắt đó, ngay cả Tiêu Tiểu Bát cũng bị sự kiên định của Trùng Thiên Pháo mê hoặc. Bất quá y cũng rất nhanh tỉnh lại từ trong mộng đẹp, y không phải là cao giai thần vĩ đại nhất, lợi hại nhất đại lục Hồng Hoang. Tiêu Tiểu Bát y chỉ là một con gà rù, là phế vật nổi tiếng nhất đại lục Hồng Hoang bị mọi người xem thường.

“Đi thôi Trùng Thiên Pháo! chúng ta đi cáo biệt cùng hai vị phu tử.” Tiêu Tiểu Bát rũ mi đưa tay vuốt ve Trùng Thiên Pháo, Trùng Thiên Pháo men theo cánh tay của Tiêu Tiểu Bát bò xuống để y ôm lấy, một chủ một tớ hai người chậm rãi đi hướng về phía hạ du Đan thủy cũng không xa nơi này lắm.

Hổ Giao và Cù Như đều ở hạ du Đan thủy, rất gần với nơi tiếp giáp Bột Hải. Điều thần kỳ nhất chính là nhà của hai phu thê họ là ở dưới nước.

Bởi vì Thừa Hoàng là bốn chân thú chỉ quen trên cạn nên nhóm người Tiêu Tiểu Bát chưa từng đến viếng thăm hai vị phu tử bao giờ. Đợi đến khi đến hạ du Đan thủy, Tiêu Tiểu Bát biến trở về nguyên hình, trước đây đều là Trùng Thiên Pháo mang theo Tiêu Tiểu Bát, bản thân y vẫn chưa cõng Trùng Thiên Pháo lần nào, bây giờ Tiêu Tiểu Bát lại cam tâm làm tọa kỵ cho Trùng Thiên Pháo. Linh trí của Trùng Thiên Pháo vẫn chưa thật sự thuần thục lắm, tuy rằng nó gọi Tiêu Tiểu Bát là chủ nhân thế nhưng cũng không quá rõ ràng về mối quan hệ chủ tớ, mà ngay cả Tiêu Tiểu Bát cũng chưa từng cho rằng bản thân mình cao quý hơn Trùng Thiên Pháo nên cũng không tận lực hướng dẫn, vì thế hiển nhiên Trùng Thiên Pháo cũng không cảm thấy mình sẽ thấp hèn hơn Tiêu Tiểu Bát ở điểm nào.

Trùng Thiên Pháo tràn đầy thích thú mới lạ ngồi ở trên lưng Tiêu Tiểu Bát, Tiêu Tiểu Bát tuy rằng so với những cao giai thần khác thì hình thể có thể xem như vô cùng nhỏ bé, thế nhưng so với Trùng Thiên Pháo chỉ lớn chừng một nắm tay thì đã có thể xem như khổng lồ. Tiêu Tiểu Bát muốn ngồi trên lưng Trùng Thiên Pháo nhất định phải thu nhỏ hình thể lại, thế nhưng khi Trùng Thiên Pháo ngồi ở trên lưng Tiêu Tiểu Bát lại cảm thấy vô cùng rộng rãi. Trùng Thiên Pháo chưa từng được cưỡi trên lưng chủ nhân, vì vậy cảm giác của nó chính là vô cùng mới lạ, không ngừng xoay đầu ngắm nghía, tuy rằng cảnh trí xung quanh vẫn là cái dáng vẻ kia, thế nhưng Trùng Thiên Pháo lại cảm thấy hết thảy đều phi thường khác biệt.

“Ngồi vững vàng, chúng ta phải xuống nước.”

Tiêu Tiểu Bát dặn dò Trùng Thiên Pháo, Trùng Thiên Pháo bắt đầu nín thở, trên thực tế nó còn có xúc động rúc vào bên trong vỏ của mình, thế nhưng Trùng Thiên Pháo không muốn bỏ qua cảnh tượng dưới nước, nó còn chưa từng lặn xuống nước di chuyển đâu.

Cảnh trí dưới dòng Đan thủy và Long vực không quá giống nhau, đại khái là do vị trí của Đan Phượng sơn nằm ở phía nam đại lục Hồng Hoang, tương đương với khu vực xích đạo, ở vùng nước nhiệt đới này thủy sinh vật đặc biệt nhiều, mặc dù không trân quý như thảm thực vật được cố tình nuôi trồng ở Long vực, thế nhưng lại xinh đẹp đầy sức sống hơn nhiều, bên trong còn có san hô và đá quý phát ra ánh sáng rực rỡ muôn màu khiến Trùng Thiên Pháo chỉ hận không có thêm vài đôi mắt để nhìn.

Tốc độ của Tiêu Tiểu Bát ở dưới nước so với trên mặt đất thì nhanh hơn không ít, chỉ chốc lát sau đã đến trước cửa nhà phu thê Hổ Giao. Phủ đệ của Hổ Giao, xung quanh đều được bố trí kết giới không đwe nước tràn vào, vì vậy điều kiện không những thuận lợi chẳng khác gì lục địa mà cảnh vật thì lại có thêm vài phần khác biệt.

Nếu không phải hiện giờ tình hình không đúng, Tiêu Tiểu Bát thật sự rất mốn dừng lại cảm thán sự khéo tay của phu thê Hổ Giao. Khi Tiêu Tiểu Bát đi đến thì phát hiện phu thê hai người cũng không có đóng cửa, vì vậy liền trực tiếp tiến vào, tốc độ của y rất nhanh, Trùng Thiên Pháo lại không có tâm tư phức tạp như vậy, nó chỉ không ngừng nhìn quanh muốn đem cảnh tượng bình sinh chưa bao giờ được nhìn thấy này nhớ kỹ.

“… Hai tên tiểu quỷ chết tiệt kia, nếu không phải hiện giờ lão nương đang mang thai, lão nương nhất định ra mặt khiến cho hai tên tiểu quỷ không biết trời cao đất rộng kia đẹp mặt!”

“Nương tử nương tử, cẩn thận hài tử, cẩn thận hài tử!”

“Cút! Trong lòng ngươi cũng chỉ có hài tử, Phượng Hoàng nhị thần đối với phu thê chúng ta ân trọng như núi, năm đó khi ngươi thiếu chút nữa bị tên lão tặc Hỗn Độn kia làm thịt, nếu không phải Phượng thần ra tay thì làm sao nhặt về được cái mạng đến bây giờ. Hiện tại Đan Phượng sơn gặp nạn, là lúc phu thê ta phải báo ân…”

Bởi vì không có đóng cửa nên Tiêu Tiểu Bát ở ngoài liền nghe được đối thoại của hai phu thê vô cùng rõ ràng, sư nương đang mang hài tử, y rất nhanh sẽ có tiểu sư đệ hoặc tiểu sư muội. Đây vốn là một chuyện khiến người vô cùng cao hứng, thế nhưng không hiểu vì sao Tiêu Tiểu Bát muốn cười cũng không cười được, bởi vì sau đó y nghe được lời của sư phụ Hổ Giao.

“Ngươi có hài tử, nên ở nhà tịnh dưỡng. Một mình ta đi ứng phó là được rồi!” Hổ giao cười cười lấy lòng, không ngừng khuyên nhủ Cù Như sư nương.

Cù Như sư nương lại lập tức phát hỏa, “Cái tên đầu gỗ nhà ngươi mau cút, nếu ngươi dám bỏ lại một mình lão nương, lão nương liền mang theo nghiệt chủng của ngươi đi tái giá… Ai, mau lê cái thân ra đây!”

Không xong, bị phát hiện!

Công phu lẫn trốn vẫn chưa đủ hỏa hầu nha!

Tiêu Tiểu Bát ngượng ngùng bước vào sân, một trận kim quang lóe lên biến về hình người, Trùng Thiên Pháo thuận thế nhảy vào lòng Tiêu Tiểu Bát, “Hai vị phu tử, ta tới là muốn nói lời từ giả với hai người. Đại tỷ vừa trở về giúp Thừa Hoàng chữa thương, đợi đến khi y hồi phục chúng ta liền rời đi!”

“Tiểu tử thối ngươi cũng dám đi, ngươi có phải là nam nhân hay không!” Hổ giao nổi giận, thế nhưng lập tức nhớ tới thực lực đáng xấu hổ của Tiêu Tiểu Bát thì cơn giận cũng chùng lại. Tinh thần của hắn có điểm sa sút tìm nơi ngồi xuống, hắn tự nhiên sẽ không cho rằng Tiêu Tiểu Bát chỉ là ngẫu nhiên đi ngang qua.

Phu thê Hổ Giao Cù Như từ lâu đã xem Tiêu Tiểu Bát thân thiết như con ruột, còn Tiêu Tiểu Bát thì vô luận là khi mới gặp gở hay hiện tại cũng chưa từng nhìn thấy Hổ Giao khí thế cường đại sẽ có bộ dạng cau mày thế này.

“Nguyên bản phu thê chúng ta có một kế hoạch, ngoại trừ muốn giúp gân cốt của ngươi trở nên rắn chắc còn phải dạy một ít kỹ năng sinh tồn, kỹ xảo chiến đấu… Ngươi cũng biết, Hồng Hoang mấy năm nay không quá yên ổn… Chỉ là không nghĩ đến, kế hoạch biến hóa không nhanh bằng sự cố, duyên phận thầy trò chúng ta cũng coi như đã cạn. Ngươi cũng nghe được, sư nương của ngươi hiện tại đang mang hài tử, trừ ngươi ra thì sư nương và hài tử trong bụng là quan trọng nhất với ta. Hiện giờ ngươi đi cũng tốt, chỉ với một chút bản lĩnh của ngươi ở lại đây cũng chỉ coi như thí mạng, có chuyện gì cũng không quan trọng bằng giữ lại mạng nhỏ, lưu lại núi xanh sợ gì không có củi đốt.”

Hổ Giao cằn nhằn liên miên, cho đến bây giờ Tiêu Tiểu Bát vẫn chưa thấy qua Hổ Giao bình thường như vậy, không biết vì sao y lại đột nhiên hoài niệm cái tính cách rút gân kia, hoài niệm phu tử Hổ Giao cả ngày một bên “người ta thẹn thùng”, một bên không ngừng bá đạo huấn luyện y.

Tiêu Tiểu Bát cúi đầu, viền mắt có điểm hồng. Hổ Giao nhìn không được nhất chính là bộ dạng mềm yếu như nữ nhân này của y, hắn mạnh mẽ vỗ vai Tiêu Tiểu Bát, thiếu chút nữa cũng vỗ Trùng Thiên Pháo từ trong lòng y văng ra ngoài.

“Lời ta nói có nghe rõ không, thút thút thít thít chẳng khác gì nữ nhân! Một chút cũng không sảng khoái!” Hổ giao đang nói hăng say đã thấy Cù Như vỗ một cái tát lên mặt hắn, nhổ một ngụm nước bọt mắng ngược Hổ Giao.

“Nữ nhân thì làm sao? Ngươi nói nữ nhân thế nào?! Lại dám khinh thường nữ nhân sao?! ”

Hổ Giao bị Cù Như đánh cho nhảy nhót kêu là không ngừng, khóe mắt Tiêu Tiểu Bát co quắp, không hiểu vì sao từ khi bắt đầu định cư ở Đan Phượng sơn, y tựa hồ đối với muội muội càng ngày càng không có cảm giác, muội muội ở thế giới Hồng Hoang thật đáng sợ, thành thân cũng thật đáng sợ…

Sư nương sau khi mang thai tính tình càng táo bạo, sức chiến đấu cũng thẳng tắp bay lên, Tiêu Tiểu Bát mang theo Trùng Thiên Pháo lặng lẽ thối lui khỏi phủ đệ của phu thê Hổ Giao, bên tai liền vang lên giọng nói rỉ rả của Trùng Thiên Pháo, { Chủ nhân, nương tử thật đáng sợ ~ Trùng Thiên Pháo không muốn lấy nương tử ~}

Tiêu Tiểu Bát xoa xoa đầu Trùng Thiên Pháo, “Được, chúng ta không tìm nương tử! Kỳ thực thì ta cũng không quá muốn nương tử, rõ ràng trước đây thật muốn…”

Tiêu Tiểu Bát vừa nói chuyện vừa biến trở về thành vỏ ốc, mang theo Trùng Thiên Pháo bơi lên bờ.

Ngày xưa Đan Phượng sơn ngày ngày náo nhiệt, hôm nay lại bởi vì việc Cùng Kỳ và Thao Thiết liên thủ tấn công mà bầu không khí cũng trở nên nặng nề.

Quan hệ của Tiêu Đồ và Thao Thiết thiên hạ đều biết, thế nhưng không ai bởi vì Tiêu Tiểu Bát là đệ đệ của Thao Thiết mà nhảy ra chỉ trích bọn họ là rắn chuột một ổ, trái lại có rất nhiều phi cầm muông thú trêu ghẹo Tiêu Tiểu Bát, bọn họ rung đùi cảm khái, đều là Long tử, thế nào lại chênh lệch lớn như vậy chứ?

Kỳ thực trong lòng Tiêu Tiểu Bát cũng không quá thoải mái, y rời khỏi Long vực đã hơn hai năm rồi, đây là lần đầu tiên y gặp lại thân nhân sau khi rời khỏi nhà, không ngờ lại trong tình cảnh đao kiếm tương hướng. Tiêu Tiểu Bát còn nhớ rõ, trước khi rời khỏi Long vực y còn từng nấu một nồi mỳ cùng ăn với Đào Tiểu Lục, cái nồi kia hiện giờ còn nằm yên trong vỏ ốc của y, tùy thời đợi y triệu hoán.

Khi đó y thường bị mấy người huynh đệ cười nhạo, chỉ có thể âm thầm cắn răng tức giận, thế nhưng không thể không nói, thời gian ở tại Long vực chính là khoảng thời gian Tiêu Tiểu Bát cảm thấy an nhàn nhất. Thực sự đúng là không ra khỏi nhà không biết bên ngoài khổ.

Đại lục Hồng Hoang, muốn sinh tồn ở nơi này còn gian nan hơn nhiều so với tưởng tượng của y.

****************

Người cảm thấy không thoải mái nào phải chỉ có một mình Tiêu Tiểu Bát, lúc này trên Câu Ngô sơn ở vạn dặm ngoài Bắc địa, Thao Thiết đang dõi mắt nhìn về phía Nam, trên gương mặt tròn trịa đầy thịt nhỏ nhắn kia tràn đầy xoắn xuýt. Không thể không nói, nhân hình của Thao Thiết thật sự là một tiểu hài tử khả ái quá phận, nếu hắn không lộ ra nguyên hình vô cùng kinh khủng chỉ sợ không có người nào có thể đem tiểu hài tử khả ái thế này liên tưởng với Thao Thiết điện hạ chỉ nhắc tên đã khiến người ta biến sắc

Hắn nhớ tới cuộc gặp mặt sáng nay với Cùng Kỳ, Cùng Kỳ đã mang theo ý tứ trào phúng dò xét hắn: “Tiểu Lục, ngươi sẽ không hối hận chứ?!”

Không, hắn chưa bao giờ biết hối hận.

Rất lâu trước đây, khi hắn còn chưa ra khỏi Long vực đã từng âm thầm phát thệ, một ngày nào đó hắn muống toàn bộ đại lục Hồng Hoang phải mở to mắt nhìn hắn.

Long tử Thao Thiết, Long tử Tiêu Đồ…

Người khác có thể vì cái danh hiệu Long tử này mà cảm thấy kiêu ngạo, thế nhưng đó không phải là hắn, hắn chỉ là Thao Thiết điện hạ là độc nhất vô nhị Thao Thiết điện hạ, cùng với thân phận Long tử hay phụ vương Long thần một điểm quan hệ cũng không có.

Hắn muốn làm ra một phiên công trạng, khiến toàn bộ đại lục Hồng Hoang vì cá tên Thao Thiết này mà run sợ.

Hắn mới không có hối hận.

Hắn… hắn chỉ là có điểm khổ sở mà thôi.

Tiêu Tiểu Bát làm thế nào lại đền như vậy, Phượng thần cũng sớm toi rồi, Hoàng thần là một nữ nhân có thể làm ra cái đại sự này, hết lần này đến lần khác y lại không biết tốt xấu chạy theo người ta lăn lộn!

Trên Đan Phượng sơn chính là một đám ô hợp, ngươi nói một nhuyễn thể thú lại lăn lộn một chỗ cùng đám cầm điểu, y chẳng lẽ không biết cái gì là thiên địch sao?

Lẽ nào y không sợ đám phi cầm kia ăn thịt y sao?

Từ lúc nào nhuyễn thể thú đã có thể hòa bình chung sống với phi cầm rồi!

Hắn còn nhớ rõ trước đây không lâu Cùng Kỳ còn nói với hắn, “Tiểu Lục, nghe nói nhuyễn thể thú thật là mỹ vị, đệ đệ của ngươi tặng cho bản tọa thế nào? Bản tọa còn chưa từng hưỡng qua tư vị của nhuyễn thể thú là cao giai thần đâu…”

Khi đó trong tay Cùng Kỳ còn cầm một con ốc biển thông thường, bàn tay sờ sờ một chút, vỏ ốc trong nháy mắt vỡ nát.

Ngày đó hắn đã trả lời như thế nào?

Thao Thiết bỗng nhiên nhớ tới, ngày đó hắn hung ác nhìn Cùng Kỳ, hung hăng nhìn chằm chằm đối phương, “A Kỳ, đừng ép ta trở mặt với ngươi, y là đệ đệ ta!”

Cái tên ngu ngốc kia là đệ đệ ta, có ngu ngốc hơn nữa cũng là đệ đệ của ta…

Hồng Hoang siêu cấp vô địch, độc nhất vô nhị, tiền vô cố nhân hậu vô lại giả Thao Thiết điện hạ lần đầu tiên có một điểm cảm tình tương tự với ưu sầu.

Bất quá thứ tình cảm này theo một chậu thịt quay Cùng Kỳ đưa đến bị Thao Thiết ném ra sau đầu.

Cùng Kỳ và Thao Thiết cũng không vì một chút mâu thuẫn có liên quan đến Tiêu Tiểu Bát mà ảnh hưởng tiến trình tấn công Đan Phượng sơn đã thảo luận trước.

Thậm chí trên một loại ý nghĩa nào đó mà nói, hai người còn riêng biệt tăng tốc hành trình, nguyên bản kế hoạch tiến công kéo dài một năm nay bị rút ngắn còn có phân nửa. Bởi vì, Thao Thiết điện hạ khẩn cấp muốn tương ngộ cùng đệ đệ, hắn còn nhớ rõ sở trường tuyệt kỹ của Tiêu Tiểu Bát, làm cơm!

Hừ! Cho ngươi không nghe lời. Sau này liền nhốt ngươi ở Câu Ngô sơn, mỗi ngày làm cơm cho bổn tọa!

Cùng Kỳ và Thao Thiết đều là tân tú thuộc về Hồng Hoang hậu kỳ, Cùng Kỳ còn dễ nói, nơi sinh trưởng của hắn là ở Khê sơn, lúc hắn vẫn còn là một đứa nhỏ như búp bê đã thống trị Khê sơn nhất mạch, đợi đến khi lớn lên thì đám hung thần ở xung quanh cũng đều quy thuận dưới trướng của hắn. Người này tuy rằng tuổi tác còn nhỏ thế nhưng thực lực siêu quần, lại có một bụng ý xấu, một đám hung thần mãnh thú vô ác bất tác đều thống nhất đi theo người này nhất định có tiền đồ.

Hơn nữa, trọng yếu nhất chính là, Cùng Kỳ có một bản lĩnh trời sinh, hắn có thể khơi gợi dục vọng được ẩn giấu tận sâu trong đáy lòng người khác, khiến nó vô hạn mở rộng, đem dục vọng u tối vùi lấp lý trí lương thiện, nuôi dưỡng không ngừng ác niệm trong đàu. Cùng Kỳ dựa vào hấp thu những âm u tà ác trong nội tâm con người để rèn luyện thân thể tăng tiến tu vi, một đám hung thần theo bước Cùng Kỳ chỉ có càng ngày càng tệ, không có nửa điểm cơ hội hướng thiện.

Hoàn toàn khác với Cùng Kỳ, Câu Ngô sơn nguyên bản tầm thường vô danh, nơi này thuần túy là vì được Thao Thiết chọn làm cứ điểm mà dương danh lập dạng, chuyện này phải nói đến chuyện từ khi Thao Thiết rời khỏi Long vực, hắn một đường không tìm được cái ăn đói đến váng đầu hoa mắt, trên Câu Ngô sơn có thần dân thông thường trú ngụ, trong đó còn có một lão thái thái làm cơm đặc biệt ngon miệng. Bộ dạng nhân hình của Thao Thiết vô cùng khiến người yêu mến, lão thái thái cứ ngỡ hắn là hài tử nhà ai lạc đường nên giang tay cưu mang, còn làm cho hắn thật nhiều đồ ăn ngon.

Thế nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang, có một ngày Thao Thiết chạy ra ngoài tiêu thực, lão thái thái liền bị hung thần địa phương bắt đi, chờ đến khi Thao Thiết tìm đến hang ổ của hung thần thì lão thái thái chỉ còn lại một đống xương trắng. Thao Thiết dưới cơn nóng giận liền một chiêu xé nát tên hung thần kia thành mảnh nhỏ, từ đó hung danh hiển hách, hung thần phụ cận đều đến đây đầu nhập, không đợi Thao Thiết tiến công đã đem hang ổ nhà mình hai tay dâng lên. Chê cười, tu hành không xong ai lại nguyện ý bị xé thành mảnh nhỏ!

Thuộc hạ dưới trướng Cùng Kỳ và Thao Thiết tốt xấu lẫn lộn, trong đó cũng có đủ hạng người chăm chăm đục nước béo cò. Thao Thiết vốn là tâm tư đơn thuần không hiểu, thế nhưng Cùng Kỳ lại là trong lòng biết rõ, bất quá như vậy thì tính thế nào đâu.

Bọn họ chỉ cần đem đầu mũi giáo nhắm ngay Đan Phượng sơn, tự động sẽ có người đi ra thu thập Đan Phượng sơn, lão bà tử thích chõ mũi vào chuyện người khác thì cứ giết chết cho đỡ vướng bận sẵn tiện để bà ta đoàn tụ cùng ca ca mình, còn đám cao giai thần khác trên Đan Phượng sơn…

Cùng Kỳ đại gia căn bản là không đặt bọn họ vào mắt!

Hung thần mới xuất hiện trên đại lục Hồng Hoang quyết đấu thiện thần thượng cổ uy tín lâu năm, Nam bắc đại chiến, hết sức căng thẳng!

Chương 12:

Lộc Thai sơn, Phù Hề là dị thú mặt người thân gà, tiếng kêu như tên, phàm là nơi nó xuất hiện nhất định sẽ phát sinh chiến tranh.

Ngay cả bản thân Phù Hề cũng không ngờ đến có một ngày nó phải bay trên bầu trời của Đan Phượng sơn, không ngừng cất tiếng kêu “phù hề phù hề”.

Lúc Phù Hề xuất hiện, Tiêu Tiểu Bát đang đi đại tiện ở trong Đan thủy, nói văn nhã một chút chính là bài tiết.

Đừng nên cảm thấy ghê tởm, trên thực tế, chất bài tiết của nhuyễn thể thú vẫn tương đối sạch sẽ, có người nói còn rất có tính hữu cơ, trong ngách nhỏ trên Đan thủy nơi Tiêu Tiểu Bát chọn làm hố xí còn có rất nhiều loài cá xinh đẹp quần tụ.

Tiêu Tiểu Bát hiện về nguyên hình, một bên bài tiết một bên dùng móng vuốt mềm mềm của mình chọc ghẹo cá nhỏ, chọc ghẹo một hồi có vài con cá còn có thể cắn Tiêu Tiểu Bát một ngụm.

Tiêu Tiểu Bát đã thu liễm thần tức của mình, thoạt nhìn chỉ thấy y bất quá là một con ôc vô cùng lớn, ngay cả đám cá bình thường kia cũng không sợ y.

“Ngươi rốt cuộc xong chưa, bình thường cũng không thấy ngươi cần mẫn như vậy, thế nào lại ngồi nhà xí lâu đến thế, ngủ luông trong đó rồi à!” Trên bờ truyền đến thanh âm trêu chọc khiêu khích của Thừa Hoàng, hiện giờ pháp lực của y đã khôi phục được tám phần mười, tuy rằng không được như thời kỳ toàn thịnh nhưng cũng không quá đáng ngại.

Thừa Hoàng vốn thụ thương quá mức nghiêm trọng, nếu Hoàng thần thật sự chữa trị hoàn toàn cho y không chỉ phải tốt rất nhiều thời gian mà còn cần tiêu hao lượng pháp lực tương đối lớn, vì thế Thừa Hoàng cự tuyệt.

Thừa Hoàng đã nói với Hoàng thần thế này, “Tiêu Tiểu Bát như thế vẫn không chết được, ta so với y mạnh hơn rất nhiều! ” Lúc nói lời này, Thừa Hoàng đắc ý ngẩng đầu vẻ mặt cao cao tại thượng, Hoàng thần nhìn thấy thì buồn cười không thôi, hầu như quên mắt nguy cơ của Đan Phượng sơn.

“Ngươi có bản lĩnh thì bước vào nước xem, ta bắt á cho ngươi ăn!” Thanh âm mang theo điểm phách lối của Tiêu Tiểu Bát truyền ra từ trong mặt nước, Thừa Hoàng gần như có thể tưởng tượng được vẻ mặt đắc ý của y, giận đến không ngưng kêu to, cái gì mà không đáng mặt làm thần, khi dễ vịt trên cạn.

Trong lòng Tiêu Tiểu Bát cực kỳ vui vẻ, không chỉ có y, ngay cả Trùng Thiên Pháo cũng đang đùa giỡn bên bờ song, thế nhưng Thừa Hoàng thì ngay cả đến gần cũng không dám, y sợ nước muốn chết, chỉ một chút nước cũng có thể khiến y ủ rũ cả ngày.

Ngay lúc cả hai đang đùa giỡn bên bờ Đan thủy, tiếng kêu “phù hề phù hề” đột ngột vang lên trên bầu trời Đan Phượng sơn, thanh âm của Phù Hề điểu phi thường có sức khuếch tán, ngay lúc nó hót lên tiếng đầu tiên thì toàn bộ cư dân của Đan Phượng sơn đều nghe được, có người tức giận cũng có người sợ hãi. Phù Hề điểu xuất hiện, đó chính là thực sự muốn khai chiến.

Một chút hy vọng may mắn cuối cùng cũng không còn.

Lúc này Phù Hề điểu phi thường đắc ý, nó cũng là một tên tâm tư xấu xa, tuy rằng vẫn không nương tựa phía bên Cùng Kỳ và Thao Thiết, vẫn còn là một thân tự do, thế nhưng điều này cũng không trở ngại Phù Hề điểu thưởng thức thực lực của hai vị mãnh thú. Trên đại lục Hồng Hoang, chủng loài có khả năng dự báo chiến tranh rất nhiều, thế nhưng chẳng ai tích cực như Phù Hề, nó vốn đã không quen nhìn bộ dạng cao cao tại thượng của Phượng Hoàng nhị thần, nó cảm thấy bọn họ đều là cao giai thần, dựa vào cái gì mọi người đều phải kính trọng hai huynh muội kia. Phượng thần là nam nhân còn dễ nói, hiện tại Phượng thần đã lịch kiếp, Đan Phượng sơn chỉ còn lại Hoàng thần, bắt một đại lão gia như nó phải phục tùng nữ nhân, nó tuyệt đối không muốn! Thế nhưng nó thủy chung không dám nói ra, bởi vì nó đánh không lại nữ nhân kia!

Vì thế, ngay khi tiên đoán được Đan Phượng sơn sẽ phát sinh chiến tranh, Phù Hề vội vả bay từ Lộc Thai sơn xa xôi đến đây, chỉ vì muốn nhìn thấy bộ dạng chê cười của nữ nhân kia.

Nó đắc ý cười, đắc ý cười ~

Phù Hề đang dương dương đắc ý hoàn toàn không hiểu cái gì gọi là vui quá hóa buồn, bất quá chỉ chốc lát sau nó liền hiểu được, ngay lúc nó không biết đang hót tiếng “phù hề” thứ bao nhiêu, đột nhiên trước mắt tối sầm, một con ốc thật lớn xuất hiện ngay trước mặt. Bất quá đây cũng không phải là việc khiến nó sửng sốt, nó cảm thấy kỳ lạ chính là con ốc lớn kia cư nhiên lại đang cưỡi trên lưng một con ốc sên có thể bay, đó là ốc sên có thể bay!

Còn không đợi Phù Hề tỉnh lại từ trong khiếp sợ, nó đã bị con ốc lớn kia đánh một đấm ngất xỉu, hoàn toàn bất tỉnh nhân sự.

Ừ, đây chính là ký ức sau cùng của Phù Hề trên thế gian.

Lúc Tiêu Tiểu Bát hả hê tìm được đối tượng trút giận hóa thành nhân hình, trên tay còn kéo theo Phù Hề đang hôn mê đáp xuống mặt đất, Thừa Hoàng vốn ở rất gần Tiêu Tiểu Bát tự nhiên thấy được toàn bộ những việc vừa mới phát sinh, bất quá hiện giờ y đang giận dỗi với Tiêu Tiểu Bát, tự nhiên sẽ không nói cho Tiêu Tiểu Bát biết khi nãy y kích động đến mức nào, thậm chí thưh còn cảm thấy một quyền vừa nãy Tiêu Tiểu Bát đánh ra thật sự vô cùng uy phong!

Mà nguyên nhân của việc Thừa Hoàng giận dỗi với Tiêu Tiểu Bát chính là, nhân hình của Thừa Hoàng vốn là một hài tử khoảng tám chính tuổi, khi lần đầu tiên y dùng nhân hình xuất hiện trước mặt Tiêu Tiểu Bát liền bị đối phương chèn ép, vừa bóp mặt vừa ăn đậu hũ. Thừa Hoàng thẹn quá thành giận, quyết định không bao giờ biến về hình người nữa… trên thực tế y cũng ưa nguyên hình hồ ly của mình hơn.

Thừa Hoàng tò mò nhìn Tiêu Tiểu Bát kéo Phù Hề về hướng nhà của bọn họ, bên chân y còn có ốc sên Trùng Thiên Pháo đang vô cùng vui sướng chạy theo.

Thừa Hoàng cảm thấy không thoải mái, y có cảm giác mình đang bị hai người kia bài xích, đành giả vờ nghiêm túc nói: “Ngươi muốn làm gì? Phải nói Phù Hề chính là cao giai thần, tuy rằng thực lực có chút yếu…” Cư nhiên bị nhuyễn thể thú đấm phát ngất xỉu, người này quả thực là quá yếu đuối rồi.

Tiêu Tiểu Bát gật đầu, sau đó nháy mắt mấy cái với Thừa Hoàng, cười híp mắt nói: “Hoàng thần giúp ngươi trị thương, ngươi tựa hồ còn chưa biểu thị cảm kích đâu…”

Vừa nghe xong Thừa Hoàng liền tạc mao, “Lão tử thế nào không ——” vừa nhìn thấy thâm ý trong mắt Tiêu Tiểu Bát, Thừa Hoàng liền ngậm miệng, sau đó há mỏ trợn mắt nhìn đối phương. Sẽ không phải, không phải là việc y đang nghĩ chứ…

“Nghe nói người này đã làm nhiều lần chuyện xấu, gã đánh không lại các cao giai thần khác liền đi khi dễ thần dân, có rất nhiều thần dân đã bị người này ăn thịt…”

Tiêu Tiểu Bát mặt mày hung tợn kéo theo Phù Hề đã hôn mê bất tỉnh vào sân nhà, ở trong ánh mắt khiếp sợ của Thừa Hoàng tùy tiện tìm một tảng đá ngồi xuống, bắt đầu vén tay áo nhổ lông Phù Hề. Phù Hề lúc này vẫn chưa chết hẳn, cảm giác đau đớn khiến gã tỉnh táo lại, thế nhưng còn chưa chờ gã mở mắt ra thì Tiêu Tiểu Bát lại bồi thêm một đấm, Phù Hề lần thứ hai ngất đi, Tiêu Tiểu Bát lại tiếp tục nhổ lông, chốc lát sau Phù Hề lại tỉnh dậy, Tiêu Tiểu Bát lần nữa ra quyền, không ngừng lặp lại…

Thẳng đến khi Phù Hề không tỉnh lại nữa.

Thừa Hoàng nhìn Tiêu Tiểu Bát hồ hởi nhổ lông xử lý Phù Hề, động tác sạch sẽ lưu loát không hề có chút trúc trắc nào, tâm lý không khống chế được mà âm thầm đau răng. Người này đã lén luyện tập bao nhiêu lần, hay là y trời sinh đối với việc nhổ lông phi cầm có thiên phú dị bẩm? Đợi đến khi thấy Tiêu Tiểu Bát dùng một nhánh cây sỏ xuyên qua Phù Hề gác lên giá quay thì Thừa Hoàng đã tuyệt đối trầm mặc. Thừa Hoàng phát hiện, mỗi khi bản thân cảm thấy đã hiểu rất rõ Tiêu Tiểu Bát thì y sẽ mang đến một kinh ngạc hoặc kinh hỷ thật lớn đến cho mình.

Nói ví dụ như hiện tại, Tiêu Tiểu Bát đang vui vẻ quay chim.

Trước khi bắt đầu đặt lên lửa nướng, Tiêu Tiểu Bát lần nữa biến về nguyên hình lui vào trong vỏ ốc, Thừa Hoàng chỉ thấy Tiêu Tiểu Bát dùng thời gian chớp nhoáng lấy ra một loạt chai chai lọ lọ.

Thừa Hoàng tò mò chạy qua, cùng với Trùng Thiên Pháo cũng đồng dạng tò mò cùng nhau vây xem.

Đây là cái gì? Thừa Hoàng vươn tay chấm chấm vào một loại bột màu vàng đất, sau đó lại đặt tay vào trong miệng nếm thử, y vô cùng kinh ngạc, đây là cái mùi vị gì? Hơi là là, bất quá ăn thật ngon.

“Ngươi sẽ không sợ sẽ có độc à?” Tiêu Tiểu Bát kinh ngạc nhướn mi, trước khi y rời khỏi Long vực, Bành Tổ phu tử đã không ngừng dặn dò, tuyệt đối không được ăn đồ người khác đưa. Tin rằng không chỉ có Bành Tổ phu tử, Thừa Hoàng hiển nhiên cũng biết việc này, vậy mà lại có thể yên tâm ăn bậy như thế.

Không nghĩ tới Thừa Hoàng liền mở miệng cười nhạo, “Ngươi nghĩ rằng ta là người ngu sao, chỉ bằng ngươi, còn muốn dùng độc dược?! Xì ~” Trên thực tế, sau khi nghe Tiêu Tiểu Bát nói Thừa Hoàng cũng là kinh ngạc không ngớt, từ lúc nào tâm đề phòng của y đã thấp đến mức độ này.

Không, không phải như vậy, Thừa Hoàng lắc đầu, đơn giản là vì mấy thứ này là do Tiêu Tiểu Bát lấy ra, y tin Tiêu Tiểu Bát cũng giống như tin tưởng chính mình.

Tiêu Tiểu Bát rũ mi im lặng không nói gì, thế nhưng bàn tay của y cũng hơi run rẩy, tất cả các tế bào trên người đều đang nhảy nhót vui vẻ, y đương nhiên biết cử động của Thừa Hoàng là đại biểu cái gì, toàn tâm toàn ý tín nhiệm, đây là đồng bạn y có thể sánh vai, giao phó tính mạng, là thu hoạch trân quý nhất của y từ khi rời khỏi Long vực.

Ừ, kích động luôn luôn có hậu quả đi kèm, bột ớt trên tay vì run rẩy mà rắc hơi quá tay…

Tiêu Tiểu Bát nhìn món Phù Hề nướng đỏ rực trên tay, trong lòng không khỏi có chút không quá xác định mà cân nhắc, cái mùi này, cái mùi này… hẳn là cũng không tệ lắm đâu, ngoại trừ hơi cay một chút, vị đạo hẳn là rất tốt đi…

********************

Hoàng thần trợn mắt há mồm nhìn cái khay trước mặt, đó, đó là…

Nàng lại nhìn Tiêu Tiểu Bát đang đứng trước mặt, bộ dạng rụt rè cúi đầu hệt như một học sinh ngoan, nàng nghẹn lời cả nửa ngày cũng không nói ra được câu nào.

Không chỉ có Hoàng thần, ngay cả Thuần điểu đang đứng sau lưng nàng cũng bị chấn kinh rồi, gương mặt trước giờ không hề biểu cảm cứng nhắc như thạch cao bắt đầu xuất hiện từng đạo vết nứt dày đặc, phảng phất chỉ cần một trận gió thổi qua, số thạch cao này liền biến thành bột phấn theo gió bay đi.

Thừa Hoàng trong lòng nghẹn cười, được rồi, y đã yên tâm, bị chấn kinh không phải chỉ có mình y, y thế nhưng còn thấy được toàn bộ quá trình nữa kia. Thậm chí Thừa Hoàng còn nghĩ, nếu như có một ngày Tiêu Tiểu Bát xưng bá Hồng Hoang y cũng sẽ không cảm thấy ngoài ý muốn.

Được rồi, y thật sự nghĩ nhiều lắm…

“Ngươi, ngươi, ngươi…” Hoàng thần chỉ vào Tiêu Tiểu Bát, phần còn lại thế nào cũng nói không nên lời.

Nếu mắt nàng không bị mờ đi, thì cái người đang ở trên khay kia không phải là Phù Hề sao? Sáng sớm hôm nay, nàng còn bị tiếng kêu chát chúa chẳng khác gì đang cãi nhau của gã đánh thức, thế nào bây giờ chỉ mới buổi trưa người này đã leo lên khay trở thành món ăn bày ở trước mặt nàng rồi, mà người mang món ăn đến lại còn là Tiêu Tiểu Bát nữa chứ!

Đây chính là phi cầm cao giai thần nha, Tiêu Tiểu Bát, ngươi, ngươi, ngươi, không phải là nhuyễn thể thú sao!

Ngươi thực sự muốn nghịch thiên sao?

Hoàng thần cảm thấy mặt đât dưới chân mình có điểm mềm mềm, thậm chí còn đang di động…

Nhất định là phương thức rời giường ngày hôm nay của nàng sai rồi, nàng phải quay về ngủ thêm một hồi nữa.

Tiêu Tiểu Bát nháy mắt mấy cái, nói, “Đại tỷ, bọn tiểu đệ ở tại nơi này của người lâu như vậy, người còn cho bọn tiểu đệ ăn, cho bọn tiểu đệ ở, thế nhưng bọn tiểu đệ lại không có cái gì hiếu kính cho người. Cái thứ này, tiểu đệ nghĩ đại tỷ cũng không hiếm lạ gì, thế nhưng dù sao cũng là một chút thành ý của bọn ta, người, người không ăn sao? Thực sự không có độc!”

Hoàng thần có chút suy yếu, nàng đương nhiên biết không có độc, thế nhưng, thế nhưng Tiêu Tiểu Bát, ngươi không cảm thấy, ngươi là một nhuyễn thể thú lại bưng một mâm thức ăn làm từ phi cầm liền có điểm quái dị sao, hơn nữa nguyên liệu còn là cao giai thần ni…

Thuần điểu nhìn Phù Hề đang nằm trên mâm, nàng cũng ctah bội phục chính mình, người này bị quay thành như vậy nàng lại vẫn rõ ràng nhìn ra tên quỷ đáng ghét kia, người này cũng là cao giai thần đi, cao giai thần ăn cao giai thần…

Ánh mắt Thuần điểu sang lên, Hoàng thần vì muốn chữa thương cho Thừa Hoàng đã tốn không ít công lực, người này tuy tu vi không đủ nhưng dù sao được chút nào hay chút nấy. Vì vậy Thuần tràn đầy mong đợi đốc thúc Hoàng thần: “Lão đại, ăn đi, đây là chút tâm ý của Tiểu Bát! Người cũng nên thu nhận, hài tử này cũng không dễ dàng.”

Thuần điểu đã bắt đầu trợn mắt nói mò rồi!

Hoàng thần suy yếu gật đầu, ở trong ánh mắt mong đợi của một đám người kéo xuống một cái đùi đưa đến bên miệng, nàng tuyệt đối không thừa nhận, vừa rồi khi mâm thức ăn này vừa được mang lên nàng lập tức bị cái mùi vị kia hấp dẫn, phải nuốt thận nhiều nước bọt. Này này, như vậy có tính đồng loại tương tàn không? Sai, nàng là Phượng Hoàng, người này là Phù Hề, hoàn toàn không phải một loại…

Vì vậy Hoàng thần mở to miệng cắn xuống một ngụm thịt!

“A a a —— grào ——” Vừa mới cắn xuống một miếng thịt, Hoàng thần liền cảm thấy được không bình thường, nàng rõ ràng cảm nhận được huyết mạch cả người sôi sục, có một luồn khí bắt nguồn từ đầu lưỡi tràn sang toàn thân.

Hoàng thần sắc mặt đỏ bừng, cầm đùi chim chạy thật nhanh đến bên cửa sổ, “Grào” một tiếng, nàng cư nhiên lại có thể phun ra lửa!

Tiêu Tiểu Bát, Thừa Hoàng và Thuần điểu cũng nhìn đến ngây người.

Thuần điểu hơi há mồm, “Ngươi, ngươi, ngươi đã bỏ vào thịt cái gì…”

Thuần điểu đương nhiên sẽ không cho rằng Tiêu Tiểu Bát muốn hại Hoàng thần, bởi vì Tiêu Tiểu Bát sau này nói không chừng còn muốn dựa vào Hoàng thần che chở, có cho Tiêu Tiểu Bát mười lá gan cũng không dám mưu hại Hoàng thần. Chỉ là, y, y, y đã cho thêm thứ gì mà uy lực lại lớn như vậy.

Nhìn về phía xa xa, một gốc cây ngô đồng1 bị ngọn lửa của Hoàng thần phun ra thiêu rụi.

“Quá sảng khoái, quá sảng khoái, chính là cái vị này, Tiểu Bát, ha ha ha, ăn quá ngon mà! Đây là cái gì, đây là cái gì!” Hoàng điểu xông lên hưng phấn nắm cổ áo của Tiêu Tiểu Bát, lúc này cả người nàng đều đang bốc khói, nhiệt độ quanh thân cực nóng. Thừa Hoàng, Thuần điều còn có Trùng Thiên Pháo đều phải lui về sau ba thước, Tiêu Tiểu Bát phải tự thiết lập một tầng bảo hộ quanh người mới miễn cưỡng chống đỡ được với nhiệt độ quanh thân Hoàng thần.

Tiêu Tiểu Bát khóc không ra nước mắt, “Là, bột ớt…”

Hoàng thần sửng sốt: “Đó là cái gì? Đại lục Hồng Hoang này còn có thứ đồ chơi như vậy? Ta thế nào lại không biết.”

Tiêu Tiểu Bát không ngừng lục lọi trong mặt dây chuyền, cuối cùng lấy ra một cái chai chưa loại bột màu đỏ ném cho Hoàng thần, sau đó nhượng bộ lui binh. Thật là đáng sợ, đại tỷ ăn ớt vào rồi liền trở nên thật đáng sợ, cư nhiên dùng nhân hình mà trực tiếp phun lửa!

“Chính là cái này, gia vị sao?”

“Tiểu bát, thứ này ngươi có còn nữa không? ” Hoàng thần vô cùng hưng phấn, nàng phát hiện sau khi ăn xong thứ gọi là bột ớt này khí lực trên người nàng dồi dào đến mức dùng không hết.

Khóe miệng Tiêu Tiểu Bát co quắp, y rất sự Hoàng thần sẽ trực tiếp phun ra một ngọn lửa biến y thành món ốc nướng mọi.

“Chắc là có… có…” Tiêu Tiểu Bát có chút do dự, y chưa từng thử triệu hoán vật cụ thể gì, thế nhưng y có thể thử một chút.

Hoàng thần nghe vậy thì một khối tâm tư nặng trĩu cũng được buông xuống, sau khi ăn xong thịt Phù Hề thì công lực của nàng đã có thể khôi phục, nói không chừng còn cao hơn trước đây một ít, nàng hoàn toàn không sợ Thao Thiết và Cùng Kỳ, nếu như bọn họ đã thành niên thì không chừng nàng còn có chút kiêng kỵ, thế nhưng hiện giờ hai tên tiểu quỷ kia vẫn còn chưa đủ bản lĩnh đó. Chỉ có Hỗn Độn, là hung thần đệ nhất Hồng Hoang, sự tồn tại của hán cũng lâu dài như lịch sử của Hồng Hoang vậy, người kia mạnh đến như thế nào, ngay cả ca ca của nàng cũng không rõ ràng lắm.

Nếu người kia thật sự xuất hiện ở Đan Phượng Sơn…

Tâm tình vừa bị kích động của Hoàng thần có chút u ám đi, đã đến lúc này nàng chỉ có thể đi một bởi vì tính một bước, nghĩ xong liền hung hăng cắn thêm một ngụm lên cái đùi đang cầm trên tay, lần thứ hai quay ra cửa sổ phun thêm một đoàn hỏa diễm.

Ăn ngon, ăn ngon, có thịt ăn, thật hạnh phúc!

*********************************

Tiêu Tiểu Bát, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo ba người cùng nhau rời khỏi Ngô Đồng điện của Hoàng thần, cả ba rảo bước đi về hướng nhà của bọn họ. Bởi vì chiến tranh sắp xảy ra, Đan Phượng sơn ngày xưa vốn vô cùng náo nhiệt hiện tại đã không thấy hoa hương, thậm chỉ ngay cả điểu ngữ cũng đã không còn nghe được, chỉ có từng đợt tiếng nổ mạnh, tiếng oanh tạc vang lên ở khắp nơi, mỗi cao giai thần đều đang không ngừng huấn luyện chính mình. Bọn họ đã an nhàn ẩn dật ở Đan Phượng sơn lâu lắm rồi, năm đó bởi vì thực lực của bản thân không tốt mà bất đắc dĩ lưu lạc tha hương, sau lại vì đủ loại nguyên nhân mà gia nhập Đan Phượng sơn, lúc ban đầu bọn họ thật sự đúng là không thoải mái, mang theo cảm xúc ăn nhờ ở đậu, thế nhưng sau này tuyệt đại bộ phận trong số họ đều đã xem Đan Phượng sơn thành gia đình của mình.

Bọn họ đã có kinh nghiệm làm kẻ chạy trốn một lần, bọn họ không muốn phải chạy trốn thêm lần nữa.

Chiến đấu, cho dù phải chiến đấu đến giọt máu cuối cùng cũng không thể đầu hàng, quyết không lùi bước!

Dưới bầu không khí căng thẳng thế này, bọn người Tiêu Tiểu Bát cũng phi thường kích động mà không ngừng rèn luyện, mong rằng trước khi đại chiến có thể tìm được đột phá, nhất là Tiêu Tiểu Bát, càng phá lệ liều mạng.

Thừa Hoàng rất kinh ngạc, y còn có chút không thể giải thích được, “Ta là vì muốn nhanh chóng khôi phục lại thời kỳ toàn thình, còn ngươi, ngươi không phải là đang dự định rời khỏi Đan Phượng sơn sao? Vì sao còn phải…”

Tiêu Tiểu Bát không nói gì, trên thực tế cũng không biết vì sao mình nỗ lực như vậy, sau khi Thừa Hoàng khôi phục tu vi bọn họ đã từng thương lượng qua, lúc đại chiến nỗ ra, thừa dịp mọi người đang đánh nhau hỗn loạn thì chạy ra khỏi Đan Phượng sơn.

Đây là kế hoạch đã được định trước, Thuần điểu, phu thê Hổ Giao và Hoàng thần đều có tham dự, bọn họ đều sẽ tham gia hộ tống Tiêu Tiểu Bát rời đi. Vì sao không chọn lập tức rời khỏi? Bởi vì bọn họ sợ Tiêu Tiểu Bát đang trên đường trốn chạy sẽ gặp phải Hỗn Độn rồi bị hắn bắt lại

Tốt nhất là cứ chờ đến khi Cùng Kỳ, Thao Thiết và Hỗn Độn cùng tề tự lại,như vậy Tiêu Tiểu Bát lo buồn về sau.

Tiêu Tiểu Bát nghe nói vậy liền cúi thấp đầu, Trùng Thiên Pháo đã nhanh nhảu vào phòng, dùng móng vuốt nhỏ nhắn mềm mềm nâng một chén nước đến. Tiêu Tiểu Bát cúi người xuống ôm lấy Trùng Thiên Pháo, cầm lấy chén nước uống một ngụm.

“Kỳ thực ta cũng không biết, nếu ta nói với ngươi ta không muốn rời đi thì…” Tiêu Tiểu Bát rũ mi nói.

Thừa Hoàng mở to hai mắt nhìn, y nhảy lùi về sau ba bốn bước, mục trừng khẩu ngốc, “Không thể nào, ngươi, ngươi đừng vờ ngớ ngẩn nữa. Ngươi phải biết đây là chiến tranh chứ không phải trò đùa, đừng tưởng đối phương là Lục ca của ngươi liền sẽ hạ thủ lưu tình. Ngươi đã ngốc ở Đan Phượng sơn quá lâu rồi nên đã trở nên ngu si luôn sao, ngươi cho rằng mọi người đều là Phượng Hoàng nhị thần là? Đừng mơ mộng nữa, ngươi lưu lại nơi này chỉ là một cản trở mà thôi!”

Ngay cả lời của Thừa Hoàng nói là sự thật thì Tiêu Tiểu Bát vẫn không nhịn được mà nổi giận, y nắm lấy Thừa Hoàng dùng sức xoa nắn.

“Cái đệch, ngươi có thể nói chuyện uyển chuyển một chút được không, ngươi không nói thật cũng không ai nói ngươi là câm điếc!”

“Không thể, ngươi chỉ là một con gà bệnh, ta nhất định sẽ mắng tỉnh ngươi, miễn cho đầu óc của ngươi không tỉnh táo làm nguy hại Đan Phượng sơn!”

Tiêu Tiểu Bát bĩu môi, ít khinh thường người đi, y còn có tuyệt chiêu vẫn chưa xuất ra đâu, hừ hừ!

Thừa Hoàng nhìn thấy bộ dạng đó của Tiêu Tiểu Bát càng cảm thấy bất an, cái tên gà rù này, y sẽ không thực sự muốn làm anh hùng mà bắt chước hy sinh lừng lẫy chứ. Không được! Nhất định phải khiến Tiêu Tiểu Bát bỏ cái ý niệm này đi…

Tiêu Tiểu Bát đã cứu mạng của Thừa Hoàng y, y tuyệt đối không thể nhìn Tiêu Tiểu Bát đi chịu chết.

————————

1/ Cây ngô đồng: Theo thần thoại TQ, Phượng Hoàng chỉ đậu lên cây ngô đồng, nên cây ngô đồng cũng được xem như thần thụ, là đế vương thụ, có tác dụng trừ tà, tích trữ dương khí. Về mặt hình ảnh, cây ngô đồng còn có đặc điểm mỗi khi mùa thu đến lá sẽ vàng và rụng tương tự lá phong nên còn được coi như loài cây tượng trưng cho mùa thu. Cổ thi có câu:

Ngô đồng nhất diệp lạc

Thiên hạ cộng tri thu.

Dịch nghĩa:

Một lá ngô đồng rụng

Thiên hạ biết thu sang

Khi xưa, vua Phục Hy thấy tinh hoa của năm vì sao rơi xuống cây ngô đồng, chim phượng hoàng liền đến đậu. Vua Phục Hy biết ngô đồng là gỗ quí, hấp thụ tinh hoa Trời Ðất, có thể làm đồ nhã nhạc, liền sai người đốn cây ngô đồng xuống, cắt làm ba đoạn để phân Thiên, Ðịa, Nhơn. Ðoạn ngọn thì tiếng quá trong mà nhẹ, đoạn gốc thì tiếng quá đục mà nặng, duy đoạn giữa thì tiếng vừa trong vừa đục, có thể dùng được, liền đem ra giữa dòng sông nước chảy ngâm 72 ngày đêm, rồi lấy lên phơi khô, chọn ngày tốt, thợ khéo Lưu Tử Kỳ chế làm nhạc khí, bắt chước nhạc Cung Dao Trì, đặt tên là Dao cầm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *