May mắn Tiêu Tiểu Bát – Chương 1 – 6

May mắn Tiêu Tiểu Bát

Chương 01:

“Ngươi vậy mà vẫn còn sống?!”

Hai người vẫn còn đang ngồi trong quán trà, thanh âm khiếp sợ hô to của tráng hán quá lớn khiến những vị khách khác trong quán. Tráng hán ngượng ngùng xoa đầu, nở nụ cười xin lỗi với mọi người, chỉ là kẻ khác đều đáp trả lại cho hắn ánh mắt trợn trắng.

Nụ cười vừa rồi của Tiêu Tiểu Bát có xu thế bị ngăn chặn. Ta sống chẳng lẽ là chuyện khó tin đến vậy sao?

Vu Tương chính là vu sư nổi danh nhất đại lục Hồng Hoang, ở nơi này cũng giống như những bộ lạc nguyên thủy ngày xưa, vu y và vu sư căn bản là một nhà, nói cách khác, đại phu là thầy đồng, vu sư càng chính là thầy đồng!

Từ lúc Hoàng Đế thống trị Tây Bắc mất tích, phần lớn khu vực này đều bị hung thần Hỗn Độn ra tay tiếp quảng, kết cục của những kẻ không tuân theo quy tắc của gã chỉ có môt, đó là chết. Nếu không muốn thần phục hung thần Hỗn Độn chỉ có thể lựa chọn lưu vong xa sứ, Vu Tương cũng chính là một trong những người đó.

Vu sư so với những vu y trên đại lục Hồng Hoang có khác biệt rất lớn, vu y chỉ có thể trị liệu thần dân thông thường mà vu sự lại có thể trị liệu cho cả cao giai thần. Có người nói, vu sư trên thong thiên văn dưới thong địa lý, biết kim hiểu cổ, không gì không làm được, ngay cả một người hung hăng độc ác như Hỗn Độn cũng không thể hạ thủ với vu sư, đắc tội vu sư chẳng khác nào bóp chết một cơ hội sống của mình.

Vô luận là cao giai thần hay thần dân, không ai dám bảo chứng cả đời sẽ không sinh bệnh, không bị thương. Thần dân nếu lỡ mắc bệnh còn có vu y, nếu cao giai thần mà sinh bệnh cũng chỉ có thể đến tìm vu sư.

Vì vậy có thể thấy được, nắm giữ một kỹ thuật thực dụng là một chuyện quan trọng đến mức nào.

Sau khi Vu Tương biết được thân phận của thiếu niên thì có chút đứng ngồi không yên. Trên thực tế, tin đồn Long tử Tiêu Đồ vừa rời khỏi Long vực liền bị Hỗn Độn ăn tươi đã truyền khắp đại lục Hồng Hoang, không chỉ có Vu Tương, có khả năng ngay cả Long thần cũng tin tưởng lời đồn này. Bởi vì Long tử Tiêu Đồ là một nhuyễn thể thú, mà nhuyễn thể thú lại là phế vật được cả đại lục Hồng Hoang công nhận.

Ở trước khi Long tử Tiêu Đồ được sinh ra, tất cả mọi người đều cho rằng, nhuyễn thể thú chỉ thích hợp trở thành thức ăn trên bàn mà thôi.

Tiêu Tiểu Bát bĩu môi, cho đến bây giờ y vẫn chưa gặp loại tình huống như thế này, việc y còn sống đã trở thành một câu hỏi khiến người ta không thể giải thích được, “Cần ta cởi áo chứng minh thân phận sao?”

Vu Tương do dự trong chốc lát, sau đó gật đầu, chứng minh cũng tốt, hắn thực sự rất hoài nghi, một Tiêu Đồ nghe nói chỉ cần nước đi cũng có thể té ngã làm sao thoat khỏi tay của hung thần Hỗn Độn. Phải biết là, không chỉ có một người nhìn thấy Hỗn Độn lôi kéo Tiêu Đồ.

Tiêu Tiểu Bát nhìn ánh mắt sáng quắc của đối phương, khóe miệng co quắp, “Hiện tại?”

Vu Tương mạnh mẽ gật đầu, tỏ vẻ đều là đàn ông, không sợ!

Tiêu Tiểu Bát nhìn chằm chằm Vu Tương vẫn tỏ ra chính trực không hề chớp mắt, lát sau phun ra ba chữ, “Ngươi nằm mơ!”

Muốn để lão tử khỏa thân bên đường, cửa sổ cũng không có!

Bất quá, Tiêu Tiểu Bát vẫn tìm được phương pháp chứng minh thân phận của mình, y giơ tiểu hồ ly nãy giờ vẫn nằm yên trong lòng ra trước mặt Vu Tương, nói, “Xem cho rõ!”

Vu tương ngốc lăng một chốc rồi vươn tay ra mở hai chân sau của tiểu hồ ly, bình tĩnh nhận định: “Đực.”

Đệch, ai bảo ngươi xem cái này?! Tiêu Tiểu Bát giận đến nổ phổi.

Tiểu hồ ly vốn đang rất uể oải bị phi lễ như vậy liền biểu thị xấu hổ và giận dữ tột độ, nếu y vẫn còn nữa điểm khí lực, y nhất định phải khiến người kia đẹp mặt.

{ Hắn căn bản không phải là vu sư. Vu sư, sẽ… sẽ không bỉ ổi như vậy }

Đại não của Tiêu Tiểu Bát chấn động, trong tay tràn đầy thanh âm ong ong, rõ ràng là tiểu hồ ly Thừa Hoàng đang dùng ý niệm rít gào.

Là thủ hộ thần của Bạch Dân quốc, trước giờ Thừa Hoàng vẫn luôn đứng ở vị trí cao cao tại thượng được vạn đân kính ngưỡng, thế nhưng mấy tram năm trước, cuộc sống của y lại bổng dung xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch đất. Đầu tiên là y bị con dân mình che chỡ vũ nhục, ngay cả mạng cũng mất đi phân nữa, sau đó là… là, gặp được một tên lưu manh!

Đúng, chính là lưu manh!

Tiểu hồ ly rút về trong lòng Tiêu Tiểu Bát nước mắt lưng tròng, Hồng Hoang chấn động, thần cách đều không còn rồi!

Đừng nói Thừa Hoàng, ngay cả Tiêu Tiểu Bát cũng bắt đầu nảy sinh hoài nghi đối với thân phận của tráng hán, Đây là vu sư sao, người này có chỗ nào giống vu sư chứ?!

Ngay lúc Tiêu Tiểu Bát tự nhận mình xui xẻo đang định rút lui thì Vu Tương lại giơ tay cản y lại, ánh mắt của hắn lấp lánh nhìn trân trối vào tiểu hồ ly Tiêu Tiểu Bát đang ôm trong lòng, ngực kịch liệt phập phồng, ngay cả hai quả trứng đang ẩn nấp trong khu rừng rậm đen đặc kia cũng theo đó mà phập phồng, đại điểu kích động quên hết xung quan, cứ thoải mái nhảy nhót lên xuống ở giữa hai chân hắn.

Tiêu Tiểu Bát yên lặng thu hồi tiêu điểm đường nhìn của mình, thản nhiên lộ điểu du ngoạn bên đường gì gì đó, tốt nhất vẫn là không nên cản trở.

Vu Tương bước dài đến bên cạnh Tiêu Tiểu Bát, áp bách của thân thể to lớn trực tiếp đổ ập lên người y. Vu Tương so với Tiêu Tiểu Bát cao hơn nửa cái đầu, đôi vai dày rộng, bắp thịt khỏe mạnh, có vật đối chiếu như vậy càng khiến thân hình của Tiêu Tiểu Bát có vẻ tinh tế. Vu Tương đột ngột hạ giọng, hô hấp nóng rực, gò má ửng đỏ áp sát đến, một đám lông ngực không ngừng cọ cọ vào cánh tay đang ôm tiểu hồ ly của Tiêu Tiểu Bát.

“Thừa Hoàng, là Thừa Hoàng, ngươi, ngươi vẫn còn sống…”

Tiêu Tiểu Bát vui vẻ. Đấy, trừ ta ra vẫn còn một tên “quỷ đáng chết khác”!

{ Sĩ khả sát bất khả nhục! } thủ hộ thần cảm thấy mình đang chịu vũ nhục to lớn, y rốt cuộc không thể nhịn được nữa, dùng hết một tia khí lực cuối cùng nhảy dựng lên, hung hang cào Vu Tương một phát.

“Ngao ——” Từ trong cuống họng của tiểu hồ ly phát ra một thanh âm thảm thiết, mắt cũng trợn trắng lên, trực tiếp ngất đi trong lòng Tiêu Tiểu Bát.

Trên khuôn ngực vạm vỡ đầy cơ thịt của Vu Tương chỉ để lại một đạo vết trầy nhợt nhạt. Tiêu Tiểu Bát còn ngoài ý muốn nhìn thấy, trên móng vuốt của Thừa Hoàng còn vướng lại mấy sợi… lông ngực đen bóng không ngừng lay động.

Vì sao lão tử lại có lực quan sát cường đại như vậy, phương hướng quan sát lại quỷ dị nhường này.

Tiêu Tiểu Bát buồn bực, y hiện tại rất có xúc động muốn rửa mắt.

Khi hai bên đã xác định dong thân phận, Tiêu Tiểu Bát liền đơn giản đi theo lon ton sau lưng Vu Tương, Trùng Thiên Pháo đã ăn no thấy vậy liền nhảy lên một cái ngồi trên vai chủ nhân, hành động này lại khiến Vu Tương lần nữa tấm tắc kỳ lạ, ánh mắt nhìn ốc sên càng thêm nóng bỏng vài phần.

Trùng Thiên Pháo bị ánh mắt hèn mọn cường đại của Vu Tương làm chấn động, khẩn cấp rúc về trong cái vỏ của mình.

Túc Thận quốc là một quốc gia vô cùng độc lập, dù hiểu theo bất cứ nghĩa nào, bên ngoài Bất Hàm sơn chỉ có một Bạch Dân quốc là lân bang, người ngoài muốn tiến nhập Túc Thận quốc còn phải trèo đèo lội suối chịu không ít vất vả. Chỉ là Bất Hàm sơn cũng không phải quá an toàn, có Phỉ Điệt hung ác trời sinh sở hữu hai đôi cánh dài, chỉ cần bị răng nanh của nó cắn phải liền nổi lên một nhọt mủ sung to như quả anh đào, còn có một loại ác thú tên là Cầm trùng, chỉ là nó nguyên bản cũng không phải sâu mà là xà, ngay cả ấu xà vừa rời khỏi vỏ cũng đã dài đến ba thước, con trưởng thành liền trực tiếp có thể nuốt luôn người sống vào bụng. Trọng yếu nhất là, độc trùng ác xà bên trong Bất Hàm sơn còn có thể rõ ràng phân biệt đâu là dân bản địa, đâu là khách ngoại lai, chỉ chuyên môn tấn công người vùng khác.

Đây hoàn toàn chính là kỳ thị trắng rợn!

Dọc theo đường đi, Tiêu Tiểu Bát nhận được sự quan tâm trước nay chưa từng có, đó cũng không phải bởi vì người khác nhìn ra được phía sau những vết bẩn cố tình tạo nên trên mặt y có bao nhiêu kinh diễm, mà là bởi vì Tiêu Tiểu Bát đang mặc y phục!

Diện tích của Túc Thận quốc cũng không lớn lắm, vậy nên chẳng bao lâu sau Tiêu Tiểu Bát cũng đến được khu vực trung tâm, nơi này người không nhiều lắm, trước khi Tiêu Tiểu Bát xuất hiện thần dân nơi này đã nghe đồn có một khách vãng lai mặc y phục đến quốc gia của họ, mỗi ngày đều đến quán trà báo danh. Thế nhưng dù sao thủy chung vẫn là không thấy tận mắt, hôm nay có thể trực tiếp gặp được Tiêu Tiểu Bát mọi người đều vô cùng cao hứng, lại nhìn thấy đối phương đi theo sau vu sư đỉnh đỉnh đại danh, thần dân liền hiểu được, hóa ra đây là khách của vu sư.

Tiêu Tiểu Bát khi vừa ra khỏi Long vực cho đến bây giờ không ngừng gặp phải từng đám thần dân chẳng khác gì hung thần ác sát, thỉnh thoảng giữa đêm y còn có thể mơ thấy tình cảnh lúc đó mà giật mình tỉnh dậy, trong lòng hoang mang, chẳng lẽ thần dân trên đại lục Hồng Hoang đều hung hãn như vậy?

Dĩ nhiên không phải, tình hình ở Túc Thận quốc đã trực tiếp chứng minh, thần dân chính là loại nào cũng có!!!

Giống như hiện tại ở Túc Thận quốc, rõ ràng là ngoại nhân, thế nhưng Tiêu Tiểu Bát lại được dân chúng địa phương hoan nghênh nhiệt liệt!

“Tiểu ca nhi, ngươi là từ từ đâu tới, nếm thử một chút đặc sản Hùng Thường quả của Túc Thận nào.” Một lão nhân gia bưng theo cái mâm đi đến trước mặt Tiêu Tiểu Bát, lão nhân hiện tại tinh thần vẫn rất sung mãn, thân thể cũng phi thường cường tráng.

Tiêu Tiểu Bát có chút kích động tiếp nhận mâm trái cây, y còn học tập lễ tiết của nam nhân Túc Thận đấm nhẹ vào vai lão nhân gia một cái tỏ vẻ hữu hảo. Lão nhân nhìn thấy y còn biết học hỏi phong tục quốc gia mình thì càng cười đến sang lạn hơn nữa.

“Tiểu ca nhi, ngươi có từng đi qua Nữ nhi quốc chưa, có thật là ở nơi đó chỉ toàn phụ nữ không có nam nhân không?” Hiện tại là một vị đại nương đang nói chuyện, nàng bưng đến một đĩa bánh bột ngô nóng hầm hập, Tiêu Tiểu Bát hơi cúi đầu có chút ngượng ngùng, y vẫn chưa quen với việc tiếp xúc thân mật với một đám nam nữ quang lõa thân thể thế nào.

Đại nương cầm mâm bánh bột rõ ràng sảng khoái hơn nhiều so với Tiêu Tiểu Bát, nàng đấm một phát vào vai Tiêu Tiểu Bát, thiếu chút nữa khiến y văng thẳng ra ngoài….

Khí lực của đại nương này thật lớn mà…

Tiếp sau lão nhân gia tặng Hùng thường quả, đại nương tặng bánh bột chính là một vị thanh niên đưa thịt rắn, còn có rất nhiều người đang xếp hang phía sau… Tiêu Tiểu Bát một đường thu hoạch không ít, đợi đến khi xác định y thật sự không còn khả năng mang nữa thôn dân mới bằng lòng ngừng lại, những người chậm chân đến muộn, lễ vật không thể đưa ra được liền tỏ ra vô cùng tiếc nuối.

Đã từng nhìn thấy vô số thần dân cầm vũ khí muốn một ngụm nuốt sống y vào trong bụng, hiện giờ lại nhìn thấy một đám thần dân cầm mâm đựng đủ loại thực vật đưa tặng, nhiệt tình hiếu khách, Tiêu Tiểu Bát suýt nữa lệ rơi đầy mặt. Đây mới thật sự chính là bách tính lương thiện của đại lục Hồng Hoang, lão tử dù có đi đến đâu cũng không quên các người!

Trên thực tế, Tiêu Tiểu Bát quả thực cũng không quên những thần dân hiền lành này, thật lâu sau này, khi y đã trở thành sơn đại vương của một ngọn núi nào đó, Tiêu Tiểu Bát đã đưa tặng Túc Thận quốc một viên trân châu có thể phát sáng, vĩnh viễn không phai màu. Quốc quân của Túc Thận quốc đã đặt viên trân châu đó lên tòa tháp cao nhất Hoàng cung, cùng nhật nguyệt chiếu rọi.

Khả phú quý, bất năng vong!

——————-

Chỗ ở của Vu Tương so với những thôn dân khác thì ở vị trí cao hơn một chút, cũng đơn sơ hơn không ít, theo quan sát của Tiêu Tiểu bát thì chỉ cần bên ngoài có một trân mưa to, trong phòng nhất định phải dột thành mưa nhỏ. Chỉ là vừa nghĩ xong y liền tự mình phủ định đi, Vu Tương dù sao cũng là cao giai thần, chỉ cần một kết giới liền có thể giải quyết hết những vấn đề đó, hắn căn bản không sợ những bất tiện này.

Nơi này là ở trên sườn của Bất Hàm sơn, địa hình tương đối gồ ghề, Vu Tương chọn ở nơi này cũng là để thuận tiện cho việc sưu tầm thảo dược.

Tiêu Tiểu Bát vẫn đang ôm Thừa Hoàng tinh thần uể oải vào trong ngực, Thừa Hoàng dầu gì cũng có tu vi cao giai thần, bản lĩnh cũng không phải bịa đặt, sau khi y được Vu Tương chữa trị một chút liền tống ra một ít trọc khí, Tiêu Tiểu Bát liền nắm chặt thời cơ hấp thu bằng hết để bổ sung thần lực.

Tuy rằng Bất Hàm sơn dựa vào biển, thế nhưng tài nguyên nước ở nơi này cũng không quá dư thừa, trên núi chỉ có một dòng suối nhỏ, dân bản địa muốn dùng nước phi thường vất vã, đoạn đường gánh nước quả thật rất xa xôi.

Bước vào trong nhà Vu Tương, Tiêu Tiểu Bát liền để ý đến ở nơi này có một chum nước, tuy là chỉ đầy có một nửa. Vu Tương đến nơi này vốn là để ẩn cư, vì muốn che giấu tai mắc của kẻ khác hiển nhiên sẽ không sử dụng quá nhiều pháp lực, thế nên cũng hạn chế không ít hành vi của hắn, tạo nên cục diện trong nhà không mấy dư dã này.

Thấy Tiêu Tiểu Bát rũ mắt, Vu Tương cũng không biết trong đầu y đang nghĩ gì, hắn đối với với sự việc đã xảy ra với Thừa Hoàng ở Bạch Dân quốc cũng có nghe qua, trước đây thật lâu đại lục Hồng Hoang đã có lời đồn, thủ hộ thần Thừa Hoàng của Bạch Dân quốc bị quốc quân mà y che chở ám sát. Thật không ngờ, hắn có thể gặp được cả hai cao giai thần đều bị người ta cho rằng đã chết ngay trong nhà gỗ của mình.

“Mang y đặt lên đó, để ta đến xem một chút.” Vu Tương chỉ chỉ cái giường gỗ của mình, nói

Tiêu Tiểu Bát rất nghe lời mà đặt Thừa Hoàng lên giường, có lẽ y vẫn còn nhớ việc lúc nãy Vu Tương mạo phạm nên cũng không mấy phối hợp, thân thể lông xù trắng muốt không ngừng giãy dụa, móng vuốt ghim chặt vào y phục của Tiêu Tiểu Bát.

Tiêu Tiểu Bát rất bất đắc dĩ, vị trước mặt này tuổi tác cũng không còn trẻ nữa, ít nhất cũng phải gấp mười mấy lần số tuổi của mình, thế nào lại vẫn giống hệt hài tử thế này?

Tiêu Tiểu Bát nhẹ nhàng điểm điểm cái bụng tròn vo của tiểu hồ ly Thừa Hoàng, nói, “Ngoan, nghe lời ~ “

Thừa Hoàng đáp trả lại cho y bằng một mống vuốt, y mới không phải tiểu hài tử!

Tiêu Tiểu Bát vuốt vuốt ngón tay, trong lòng âm thầm gào khóc, Đau quá, đều chảy máu rồi ~

Vì vậy liền lui qua một bên, cũng không tiếp tục quản tên gia hỏa chẳng biết phân biệt tốt xấu này nữa.

Vu Tương có chút buồn cười nhìn một loạt động tác của Thừa Hoàng và Tiêu Đồ, Tiêu Đồ coi như vẫn còn chưa thật sự trưởng thành, chính xác là một tiểu hài tử, thế nhưng Thừa Hoàng từ lâu đã là cao giai thần thành danh, thật không ngờ lại trẻ con đến vậy. Thật ra lúc nãy, khi Thừa Hoàng vẫn còn đang ngạo kiều không muốn phối hợp, ánh mắt sắc bén của Vu Tương đã nhìn thấy vết thương trên ngực y, một lỗ thủng lớn không ngừng chảy máu.

Hiển nhiên, vết thương đã được xử lý qua một cách đơn giản, trì dũ thuật vụng về này chỉ có thể giúp vết thương không còn tiếp tục chảy máu, thế nhưng người thực hiện chú ngữ hiển nhiên vẫn chưa thuần thục cho lắm, miệng vết thương không được xử lý thỏa đáng đã bắt đầu nhiễm trùng thối rửa. Vu tương nhíu mày ngẩm nghĩ một hồi, trong nháy mắt, khí thế trên người y liền thay đổi hoàn toàn, từ tráng hán hào sảng trở nên có chút nghiêm túc trang trọng.

Vu Tương ngưng thần, lúc này một đoàn sương mờ màu trắng thoát ra khỏi đầu ngón tay của hắn, Vu Tương hơi lay động ngón tay hướng đoàn sương kia bay thẳng về phía ngực của Thừa Hoàng. Chỉ thấy đoàn sương chậm rãi tiến nhập vào vết thương khủng bố nọ, nơi vùng ngực của Thừa Hoàng giống như được gắn kết cùng với ngón tay của Vu Tương.

Sau một lát, Vu Tương liền cắt đứt lien kết, không biết có phải là do Tiêu Tiểu Bát ảo tưởng hay không, y cảm thấy sau khi đoàn sương đó tiến nhập vào vết thương của Thừa Hoàng thì miệng vết thương đã nhỏ đi rất nhiều.

“Thế nào?” Tiêu Tiểu Bát gấp gáp hỏi, ngay cả ốc sên rên vai y cũng không ngừng huy động râu nhỏ.

Vu Tương lắc đầu, “Thật xin lỗi, ta chỉ có khả năng chữa lành ngoại thương của y, về phần tu vi… Chỉ sợ là không giúp được gì.”

Nghe được lời nói của Vu Tương, Thừa Hoàng buồn bã kêu lên một tiếng, ánh mắt cũng lộ ra tuyệt vọng, Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy như vậy cũng cảm động lây. Tiêu Tiểu Bát so với bất kỳ cao giai thần nào cũng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thực lực, tu vi không đủ, ở Thần giới tàn bạo này chỉ có một con đường, Chết.

“Vu sư, chúng ta trước khi gặp ngày cũng đã làm đủ mọi cách, người thật sự không có biện pháp sao? ” Tiêu Tiểu Bát không tin, Bành Tổ phu tử từng nói, đại lục Hồng Hoang không có nan chứng gì mà vu sư không thể chữa hết, vu sư là một tồn tại phi thường lợi hại, lẽ nào là Bành Tổ phu tử lừa y, hoặc là do đám vu sư này thật sự có tiếng không có miếng?

Vu Tương lắc đầu, biểu tình tràn đầy áy náy nhìn Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng, “Rất xin lỗi, là ta không thể trị hết, vết thương của Thừa Hoàng đã là vết thương cũ, nếu là năm đó ở Côn Lôn sơn ta còn có thể thử một lần, thế nhưng hiện tại… Bất Hàm sơn linh lực không dồi dào, tu vi của ta cũng không đủ, bất quá các ngươi có thể đi tìm một người, nói không chừng người này có thể trị hết cho Thừa Hoàng. “

Thừa Hoàng chợt mở to mắt, cái đuôi cũng không tự chủ được mà lay động, Tiêu Tiểu Bát vô cùng vui vẻ, vội hỏi: “Là ai? Xin hỏi vu sư đang nhắc đên vị cao nhân nào?!”

Vu Tương nhíu mày nhìn Tiêu Tiểu Bát, sắc mặt có chút cổ quái, “Trên thực tế, ngươi hẳn là biết người này, cho dù chưa từng gặp mặt chắc hẳn cũng đã từng biết đến.”

Tiêu Tiểu Bát vô cùng kinh ngạc, y có biết?

Trong nháy mắt, Tiêu Tiểu Bát liền nghĩ đến tên biến thái nào đó…

Cái ý niệm này vừa xuất hiện đã bị Tiêu Tiểu Bát đánh rơi xuống, nếu muốn y đi tìm tên biến thái đó giúp Thừa Hoàng chữa thương, sợ rằng tám phần mười chính là cả hai liền bị thả vô nồi, ngay cả long cũng không cần nhổ!

“Là ai.”

Khóe miệng Vu Tương có chút co quắp, gian nan nói: “Hoàng thần.”

Tiêu Tiểu Bát liền bị chấn trụ.

Vạn vật tương sinh tương khắc, nhuyễn thể thú ở đại lục Hồng Hoang thuộc về quần thể yếu kém, thiên địch khắp nơi đều có, thế nhưng chủng loài khiến nhuyễn thể thú cảm thấy sợ hãi nhất chính là, phi cầm.

Trong mắt đám phi cầm kia, nhuyễn thể thú chính là mỹ vị tuyệt nhất thế gian, không có ngoại lệ!

Phượng Hoàng bắt đầu thành danh từ thượng cổ, Phượng vi trưởng, là ca ca, Hoàng vi thứ, là muội muội.

Bất quá, tuy rừng cẳ hai đều là thiện thần, thế nhưng Phượng thần và Hoàng thần lại là hai tồn tại hoàn toàn bất đồng, Phượng thần tuyệt đối không ăn đồ tanh, Hoàng thần lại là không thịt không vui.

Toàn bộ cao giai thần đều biết Long tử Tiêu Đồ là nhuyễn thể thú, khi y vừa sinh ra liền có một thiên địch cường đại, chính là Hoàng thần đã dương danh lập dạng từ thời thượng cổ. Còn có người nói, ngày Tiêu Đồ sinh ra, thiên điểu cứ bay bồi hồi trên bầu trời Long vực thật lâu không rời, còn không ngừng chảy nước bọt, hy vọng có thể đem con nhuyễn thể thú vừa ra đời đã là cao giai thần này nuốt vào trong bụng.

Tiệc trăm ngày của Tiêu Đồ, chư thần đều đến hạ lễ, chỉ có Hoàng thần bị Long thần trực tiếp đuổi đi, từ đó về sau trở thành vị khác không được Long vực hoan nghênh nhất. Nguyên nhân chính là, Hoàng thần đối với nguyên hình của Tiêu Đồ không ngừng nuốt nước bọt…

Tiêu Tiểu Bát thật sự cảm thấy toàn thân đau đớn, tuy rằng đã qua mấy nghìn năm, thế nhưng không có nghĩa là y không có một chút ấn tượng nào về hôm đó. Ký ức của cao giai thần tốt đến phi thường, trong trí nhớ mơ hồ của y luôn xuất hiện một đôi mắt rạng rỡ sinh huy, còn có một đôi đũa ướt át, dính dấp nước bọt, mà bản thân y lại chính là miếng thịt được gắp lên trên chiếc đũa ấy…

Chủ nhân của ánh mắt lấp lánh ấy hiển nhiên chính là Hoàng thần.

Nổ lực chế trụ ký ức không vui này xuống, Tiêu Tiểu Bát nắm tay hít vào, thở ra, rồi lại hít vào, tiếp theo dùng tốc độ nhanh nhất chạy đến trước giường của Thừa Hoàng, ở trong ánh mắt mong chờ của đối phương, kiên định nói:

“Chúng ta không trị nữa có được không? Sau này ta sẽ bảo vệ ngươi! “

Y vừa dứt lời, tiểu hồ ly đáng yêu phiên bản chibi đang nằm trên giường liền nhảy lên một cái, vươn dài móng vuốt cào lên mặt Tiêu Tiểu Bát một phát.

{ Không muốn trị, không có cửa đâu! }

Tiêu Tiểu Bát ôm mặt, thần tình tràn đầy ủy khuất, Thừa Hoàng dựng thẳng cái đuôi, rất có khí thế chỉ cần Tiêu Tiểu Bát dám nói thêm một câu nữa y sẽ lập tức liều mạng. Vu Tương ở bên cạnh nhìn một màn như thế, rất không phúc hậu mà mỉm cười ha ha.

Ngay trong lúc đó, không có bất kỳ điềm báo gì, mặt đất bắt đầu kịch liệt rung chuyển, mái nhà gỗ trên đầu cũng theo đó mà không ngừng lắc lư, bụi bặm liên tục từ trên mái nhà rơi xuống, khóe miệng vừa cong lên của Vu Tương chưa kịp thu hồi đã cứng lại trên mặt.

Tiếp theo đó chính là cả căn nhà bắt đầu lay động mãnh liệt, Thừa Hoàng đang ngồi trên giường cũng nhảy vào trong lòng Tiêu Tiểu Bát, Vu Tương vừa thấy mặt đất dưới chân sụp đổ liền vội vàng thi triển pháp thuật, đem người bay lơ lửng giữa không trung.

Tràng diện này thật sự có chút quen thuộc, năm đó ở Long vực Tiêu Tiểu Bát đã từng trải qua một lần, khi đó Long vực cũng xuất hiện một đạo vết nứt sâu không thấy đáy.

“Chuyện gì xảy ra!”

“Không biết! Đi mau!”

Tiêu Tiểu Bát ôm Thừa Hoàng chạy theo Vu Tương ra khỏi nhà gỗ, ngay giây phút ba người vừa thoát ra thì cây xà chống đỡ quan trọng nhất liền “răng rắc” gãy đổ. Chỉ nghe một tiếng “Ầm” thật lớn, phòng ở của Vu Tương đã sập xuống sau lung.

Trên Bất Hàm sơn hiện giờ nơi nơi đêu hỗn loạn, thú vật tê rống mất phương hướng tháo chạy, những loài có cánh trực tiếp bay lên không trung, cách đó không xa, tiếng kêu khóc tuyệt vọng của thần dân vang lên không ngừng. Trong lúc đất núi vẫn còn đang rung chuyển, Tiêu Tiểu Bát dường như phảng phất nghe được tiếng song biển.

“A, đó là cái gì!!!” Thần dân nào đó ở gần đỉnh núi phát ra tiếng hét chói tai.

Tiêu Tiểu Bát và Vu Tương vừa nghe xong liền ngẩng đầu, trên mặt hai người đều là biểu tình kinh ngạc tột độ —— Sóng thần cao trăm trượng bao phủ chân trời, trời biển như liền thành một khối, con sóng mang theo khí thế hủy thiên diệt địa kia đang tiến thẳng về phía Bất Hàm sơn, dường như muốn đem tất cả nơi này mãnh liệt tẩy rửa một lần.

Chương 02:

Sóng lớn ngập trời, thế tới hung mãnh.

Thừa Hoàng đang nằm trong lòng Tiêu Tiểu Bát thét dài một tiếng đem y gọi từ trong ngẩn ngơ trở về, móng vuốt của Thừa Hoàng gắt gao bám chặt lấy cánh tay của Tiêu Tiểu Bát.

“Hiện tại phải làm sao bây giờ?” Tiêu Tiểu Bát phải thét lên thật lớn mới có thể nhận ra thanh âm của mình giữa sự hòa trộn của tiếng sóng lớn ầm ĩ, tiếng bách thú gào rống, tiếng thần dân la hét chói tai.

Vu Tương lắc đầu, lớn tiếng đáp lại: “Không biết!”

Tiêu Tiểu Bát đã gần như sắp tuyệt vọng ngã xuống, ngươi chính là cao giai thần đã thành danh hơn nghìn vạn năm, vậy mà lại có thể thẳng thắng tự nhiên nói ra câu không biết như vậy!

Có lẽ Vu Tương cũng nhận ra sự chỉ trích trước mắt Tiêu Tiểu Bát, vò đầu xấu hổ lên tiếng: “Ta ngoại trừ chữa bệnh, cái gì cũng không biết làm!”

Tiêu Tiểu Bát lảo đảo lui về phía sau, y rất muốn hỏi Vu Tương, ngươi có biết ăn không?

Lúc này, tại một nơi các đó không xa, thần dân của Túc Thận quốc đều tập trung lại trước Hoàng cung, bọn họ chỉ còn một hy vọng, đó chính là cầu xin cao giai thần đến giúp đỡ bọn họ.

Vị lão nhân lúc nãy đã tặng Hùng thường quả cho Tiêu Tiểu Bát đang quỳ ở trước nhất, không ngừng dập đầu hô to, “Thần linh vĩ đại, xin mau đến cứu con dân thành kính của ngươi, xin hãy cứu chúng ta!”

Lão nhân gia vừa nói, và tiếp tục nặng nề dập đầu trên mặt đất, Tiêu Tiểu Bát còn có thể nhìn thấy rõ ràng từng vết máu trên trán lão nhân do bị đá nhọn trên mặt đất cứa vào mà thành.

Đại nương tặng bánh bột, thanh niên tặng thịt khô, còn có vô số thần dân thuần phác của Túc Thận quốc đang thành kính nhìn cơn sóng thần ở phương xa, thành tâm nguyện cầu thần linh bảo hộ.

Giờ khắc này, Tiêu Tiểu Bát phi thường khổ sở, y cũng là thần là cao giai thần được vạn dân cung phụng, thế nhưng y lại không có cách nào bang trợ những thần dân đã cung phụng y.

Cho dù y chỉ vừa mới tiếp nhận thức ăn của họ ở một khắc trước.

{ Ngô chính là thú bốn chân trước giờ chỉ quen sinh hoạt trên cạn, từ nhỏ sợ nước. Nhữ là nhuyễn thể thú tự nhiên thiện ngự thủy, vậy thì cứ dốc hết sức mà cược một ván đi.}

Trong đầu bổng dung xuất hiện một thanh âm quen thuộc, Tiêu Tiểu Bát nhìn xuống tiểu hồ ly trong ngực mình, lúc này bộ lông của nó đã chuyển thành màu vàng rực rỡ, móng vuốt nho nhỏ mềm mềm đặt lên tay y, một luồng nhiệt lưu cuồn cuộn cứ không ngừng từ vị trí tiếp xúc đó truyền vào thân thể Tiêu Tiểu Bát.

Loại cảm giác này…

Tiêu Tiểu Bát sợ hãi kêu lên: “Dừng lại!”

Tên ngốc này muốn chết sao, y cư nhiên lại đem thần lực mà bản thân vốn cũng không đông đảo lắm truyền vào thân thể của mình.

Thế nhưng khiến Tiêu Tiểu Bát không ngờ hơn chính là, Vu Tương đang đứng bên cạnh cũng ngẩn ngơ hết một khắc, sau đó lại cũng hành động giống hệt như thế { Dù sao ở đây chỉ có một mình nhữ có thể ngự thủy. Thần lực của ngô rất trân quý, nhữ phải dùng cho cẩn thận! }

Vu tương cũng dùng niệm lực dẫn âm, giờ khắc này hắn vẫn còn tâm tư trêu đùa cùng Tiêu Tiểu Bát..

Không biết vì sao, Tiêu Tiểu Bát đột nhiên có xúc động muốn khóc, thời điểm thần lực trong cơ thể y rốt cuộc cũng đạt đến cực hạn, thân thể của Thừa Hoàng tựa hồ trở nên nhỏ hơn một chút, da lông cũng mất đi độ sang bóng vốn có, Vu Tương thì đỡ hơn một chút, dù vậy nhưng thần sắc vẫn là có chút tái nhợt. Hắn thu hồi thần lực, mỉm cười miễn cưỡng nhìn Tiêu Tiểu Bát.

{ Đi thôi Tiêu Đồ, lão ca ta chưa bao giờ nghĩ đến còn phải trông vào nhuyễn thể thú cứu mạng đâu. } Vu Tương vẫn thản nhiên trêu ghẹo.

Vu Tương nói xong, Tiêu Tiểu Bát liền hít một hơi kêu to lên: “Nếu như ta chết, phiền ngươi mang tiểu Hoàng đi tìm Hoàng thần! “

Dứt lời, một trận kim quang chợt hiện. một cái vỏ ốc toa lớn xuất hiện giữa trời, bay thẳng về phía cơn sóng thần kia. Chỉ là, không ai nhìn thấy được, phía dưới vỏ ốc còn có một con ốc sên nho nhỏ…

Ngoại trừ, hai vị cao giai thần vừa đứng bên cạnh Tiêu Tiểu Bát..

Vu Tương không khỏi buồn cười, khẽ lẩm bẩm trong miệng: “Con ốc sên kia đúng là muốn nghịch thiên mà…”

Còn Thừa Hoàng thì lăn một vòng trên đất, vứt một ánh mắt trợn trắng khinh thường về phía vỏ ốc đằng xa.

“Xuất hiện, xuất hiện rồi!” Thần dân bên dưới không ít người vỡ òa sung sướng.

“Nhìn xem, là Tiêu Đồ, là Long tử Tiêu Đồ, chúng ta được cứu rồi! Chúng ta được cứu rồi!”

Thần dân phảng phất như đã thấy được sinh lộ, trông mong nhìn về phía xa. Ở trong lòng bọn họ, cao giai thần chính là không gì không làm được, bọn họ rất lợi hại, thần sẽ không bỏ mặc thần dân của mình…..

Chỉ là Vu Tương cùng Thừa Hoàng lại không lạc quan như vậy, thực lực của Tiêu Đồ, bọn họ đương nhiên rõ ràng hơn ai khác. Mấy nghìn năm nay, nhuyễn thể thú luôn không bì kịp với thú bốn chân cũng là có lý do, chuyến đi này của Tiêu Tiểu Bát rõ ràng là dữ nhiều lành ít. Sợ rằng ngay chính bản thân y cũng hiểu rõ, nếu không cũng sẽ không nói ra mấy lời “Nếu như ta chết” kia.

Vu Tương cúi đầu nhìn Thừa Hoàng đang nằm trên mặt đất thở ra thì nhiều hít vào thì ít bên cạnh, { Y đối với ngươi thật ra rất không sai. }

Thừa Hoàng trong nháy mắt liền dựng lông, nhảy lên một cái, hung hăng cắn một ngụm vào vai Vu Tương, lại đột ngột giống như nhớ ra cái gì đó, tiểu hồ ly Thừa Hoàng liền phun ra một bãi nước bọt, { Ngươi, ngươi đãmấy tháng không tắm rồi! }

Vu Tương trợn trắng mắt, { Ai mượn ngươi quản! }

Giờ khắc này sinh tử do trời, nếu Tiêu Đồ thành công, sóng thần rút đi, bọn họ đều được cứu vớt. Lỡ như Tiêu Đồ thất bại, bọn họ đều phải chết.

Mà hiện tại Tiêu Tiểu Bát đang nhắm thẳng về phía sóng thần cũng không quá thuận lợi, y trước giờ nhiều lắm chỉ là chơi đùa trong sông hồ, suối nhỏ, đã bao giờ phải đối mặt sóng lớn che trời thế này đâu? Hơn nữa đợt sóng này cũng quá quỷ dị, từ trước đến giờ y vẫn chưa từng nghe nói có đợt sóng thần nào còn cao hơn núi như thế này nữa.

Thần dân ở Bất Hàm sơn không chỉ có con người, còn có rất nhiều phi cầm tẩu thú đã mở linh trí khác, chúng nó sợ hãi giãy dụa nhìn cơn song gió động trời kia. Tiêu Tiểu Bát còn nhìn thấy phiá dưới cơn sóng lớn có một con mãnh hổ dùng thân thể che chắn hai ấu tể đang không ngừng run rẫy, thấy Tiêu Tiểu Bát xuất hiện, mãnh hổ vốn vẫn luôn uy phong lẫm lẫm lại không ngần ngại khụy bốn chân xuống, dập đầu về hướng Tiêu Tiểu Bát…

Tiêu Tiểu Bát bắt đầu đọc chú ngữ nổ lực bức lui sóng thần, từng bọt sóng không ngừng đập vào mặt y, thậm chí còn tràn vào cả lỗ tai. Trùng Thiên Pháo bên cạnh thì ôm chặt cổ của Tiêu Tiểu Bát, đôi mắt nhỏ sợ hãi nhìn cơn sóng vĩ đại kia.

Thế nhưng cho dù Tiêu Tiểu Bát hao phí công phu như thế nào, cơn sóng thần này dường như cũng không chút sứt mẻ.

Rất nhanh, Tiêu Tiểu Bát liền phát hiện vấn đề, con sóng này cơ bản không phải là hiện tượng tự nhiên mà là có người khống chế.

Kẻ có thể khống chế được sóng biển Tiêu Tiểu Bát đã được biết qua quyển sổ tay triệu tập từ không gian, Doanh Ngư1, tuy rằng là cá nhưng lại có thêm một đôi cánh, tiếng kêu như uyên ương, nó bay cao bao nhiêu thì nước cũng dâng lên bấy nhiêu. Loài cá này trước giờ vốn chỉ lăn lộn xung quanh Khê sơn rất ít ra ngoài, thế nhưng chỉ cần nó đi đến đâu thì lũ lụt cũng sẽ chạy theo đến đó.

Tên gia hỏa này vì sao lại lặn lội từ Khê sơn xa xôi chạy đến Bất Hàm sơn thế này?!

Tiêu Tiểu Bát đã nhìn thấy Doanh ngư, Doanh ngư cũng tự nhiên nhìn thấy Tiêu Tiểu Bát, thân hình của nó dài đến một trượng cả người phát ra hồng quang, giống như con thoi mà xuyên qua giữa từng đợt sóng, lại còn không ngừng vẫy cánh, nếu không để ý nhìn qua, thật giống như một tia sét màu đỏ rực.

Doanh ngư phun ra bọt nước kêu gào với Tiêu Tiểu Bát: “Cái tên tiểu tử lông vàng kia mau chóng cút đi! Ngô là phụng lệnh đại vương Khê sơn đến thu phục Bất Hàm sơn! Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết!”

Dứt lời hồng quang đại thịnh, Doanh ngư ở trước mặt Tiêu Tiểu Bát biến thành một đứa nhóc béo tròn vô cùng xấu xí, sau lưng vẫn còn giữ nguyên đôi cánh dài hung hãn, hai gò má đầy mỡ chảy xệ xuống không ngừng run run giống hệt một chon Sharpei2, cả người xích lõa, trên eo còn buộc một sợi tảo biển…

Tiêu Tiểu Bát đau răng, lẽ nào đây là vị “Vóc người thiên thần khuôn mặt ma quỷ ” trong truyền thuyết sao …

Lại thuận lợi vẽ thêm một đạo kết giới ngăn chặn sóng biển ập xuống, Tiêu Tiểu Bát không có bản lãnh gì khác, chỉ có một tay vẽ kết giới vô cùng nhuần nhuyễn. Khi còn ở tại Long vực, Tiêu Tiểu Bát thậm chí còn đã từng nghĩ rằng, nếu một ngày nào đó phải rời khỏi nơi đó liền tìm một chỗ sơn thanh thủy tú lập ra mấy đạo kết giới, sau đó cứ ở cả đời bên trong là được.

Kết giới chỉ có thể ngăn trở sóng biển nhưng lại không thể khiến cơn sóng rút đi, pháp lực luôn sẽ có thời điểm mất đi hiệu lực, vì thế Tiêu Tiểu Bát phải tranh thủ thời gian chế phục tiểu tử xấu xí cánh dài trước mặt.

“Đại vương nhà ngươi là ai thế? Rãnh rồi lắm sao? Nếu còn không mau rời đi thì đừng trách ta không khách khí!” Tiêu Tiểu Bát nhe răng trợn mắt hù dọa, sóng lớn cứ không ngừng vỗ vào bản thể mềm mại của y, thật là đau quá mà.

Tiểu hài tử béo tròn nghe được Tiêu Tiểu Bát nói như vậy liền giận tím mặt, từ trong cơ thể lấy ra một cây cung bạc, một mũi tên tạo thành từ nước biển không biết từ đâu xuất hiện trên dây cung. Tiêu Tiểu Bát càng đau răng lợi hại hơn, cư nhiên còn cos Cupid!3

“Dám vũ nhục đại vương nhà ta, xem chiêu!” Doanh ngư lớn tiếng quát, giương cung bắn về phía Tiêu Tiểu Bát. Tiêu Tiểu Bát vừa thấy mũi tên bay tới liền rụt người lại, cấp tốc trốn vào vỏ ốc.

Mũi thủy tiễn kia cứ thế bắn thẳng lên vỏ ốc của y, tiêu thất không còn một mảnh..

“Ngươi, ngươi vô sỉ!” Doanh ngư tức giận không ngừng kêu to, “Ngươi cũng không phải rùa!”

Thanh âm của Tiêu Tiểu Bát ồm ồm vọng ra từ trong vỏ ốc: “Không phải rùa thì không thể lui vào vỏ sao? Lão tử nguyện ý là được rồi, còn có không thể kỳ thị rùa, đại ca của lão tử chính là rùa!”

Doanh ngư nghe vậy liền phá lên cười, từng nếp nhăn trên gương mặt béo tròn không ngừng rung động, “Ngươi rõ ràng là ốc nhồi, ca ca ngươi thế nào lại là rùa?! Ngươi cho rằng ta là kẻ ngu sao?”

Tiêu Tiểu Bát nghe xong thì giận tím mặt, nhất thời biến ảo ra hình người, trực tiếp áp sát vào mặt đứa nhỏ béo kia, tỏ ra hung hăng nói: “Tiểu quỷ xấu xí, ta đây là ốc xoáy, đúng là kẻ thiếu đánh!”

“Ốc xoáy, ô ô, ta chưa từng thấy qua vỏ ốc xoáy lớn như vậy ~” Tiểu hài tử cư nhiên lại hoảng sợ, không kềm được mà khóc rống lên. Chỉ là hài tử vừa khóc thì sóng cũng trở nên mãnh liệt hơn nhiều, thậm chí còn có xu hướng muốn xông qua kết giới Tiêu Tiểu Bát thiết lập.

Tiêu Tiểu Bát chán chường, y mới là người phải khóc chứ, ốc xoáy bị nói thành ốc nhồi, gia hỏa này thế mà lại còn khóc nhanh hơn cả y!

“Đừng khóc!” Còn khóc nữa thì sóng biển sẽ phá tan kết giới mất.

Tiểu tử béo vẫn mắt điếc tai ngơ, nghe được Tiêu Tiểu Bát nhỏ giọng an ủi không những không nín khóc mà còn có xu hướng gào thét to hơn.

“Này, đừng khóc!” Tiêu Tiểu Bát đau đầu, rõ ràng y mới là người chưa thành niên, gia hỏa Doanh ngư này đã thành danh mấy vạn năm, so với y còn già hơn mấy lần có được không.

Tiểu tử béo vừa khóc vừa đánh nấc, “Ngươi, ngươi đánh người, ốc nhồi thối!”

Tiêu Tiểu Bát nổi giận, “Lão tử là ốc xoáy!”

Điểm này rất trọng yếu.

Doanh ngư tiếp tục khóc, Tiêu Tiểu Bát nhìn sóng biển càng ngày càng cao thì hấp tấp vuốt ve mặt dây chuyền vỏ ốc trên cổ, y thầm nghĩ muốn lấy ra vật gì đó từ trong vỏ ốc cho tiểu tử này chơi đùa.

Tìm a tìm a tìm, cuối cùng Tiêu Tiểu Bát cũng lấy ra được một món đồ từ trong vỏ ốc…

囧, tại sao lại là thứ này!

Tiêu Tiểu Bát ngẩn ngơ nhìn cây gậy massage cực đại trên tay mình!

Tiêu Tiểu Bát vừa nghĩ muốn thu thứ này vào lại bị tiểu tử béo kia đoạt lấy, Doanh ngư cứ thế ngừng khóc, khóe mắt còn chưa ráo lệ tò mò nhìn cái thứ giống như cây gậy mà y chưa từng thấy qua này, “Đây là cái gì?!”

Tiêu Tiểu Bát đau răng, y bước đến muốn giật lại, “Đưa ta, là ta lấy nhầm.”

Tiểu hài tử nắm chặt gậy massage, quyệt miệng nói: “Không được! Cái này ngươi nhất định phải cho ta, nếu không ta sẽ khóc tiếp!”

Mợ, Tiêu Tiểu Bát nhìn hài tử béo vui vẻ chơi đùa với cây gậy massage, cơn đau răng càng trở nên lợi hại.

Doanh ngư nhìn thấy gương mặt xoắn xuýt của Tiêu Tiểu Bát thì âm thầm vui vẻ, cây gậy này nhất định là vật yêu thích của con ốc nhồi kia, vì thế nhất định sẽ không trả lại cho y.

Người này lớn lên thật đẹp mà, so với đại vương còn dễ nhìn hơn.

Tiểu tử béo trong lòng vụng trộm so sánh, mỗi lần nó khóc đại vương đều hung hăng đánh nó, vậy mà còn ốc nhồi trước mắt không những không đánh mà còn tặng lễ vật dỗ dành nó.

Tiểu tử béo rất hài lòng, vì thế nó quyết định cho song biển hạ xuống.

Lúc này Tiêu Tiểu Bát đã hoàn toàn không còn khả năng ngôn ngữ, được rồi, dù sao nhìn khắp cả đại lục Hồng Hoang này chỉ có một mình y biết công dụng của cây gậy massage đó, người biết được chân tướng mà không thể thổ lộ vẫn luôn luôn chìm trong tịch mịch.

Đúng lúc đó, tiểu tử béo lại vẫy vẫy cánh bay đến trước mặt Tiêu Tiểu Bát. Tiêu Tiểu Bát cảnh giác nhìn chằm chằm đối phương, gia hỏa này đang muốn gì đây?!

Tiểu tử béo nhìn gương mặt cực kỳ mỹ lệ của Tiêu Tiểu Bát, trong lòng vô cùng thích thú.

“Cái kia, ta đã cho sóng lớn rút xuống rồi, ngươi đừng giận nữa có được hay không?” Doanh ngư vẫy vẫy đôi cánh chớp sáng, nháy mắt mấy cái nhìn Tiêu Tiểu Bát.

Hử? Gia hỏa này vì sao lại biến sắc mặt so với ảo thuật còn nhanh hơn vậy?

Tiêu Tiểu Bát lắp bắp nói: “Ta, ta không tức giận…”

Tiểu tự béo nở nụ cười, cái cánh lại không ngừng chớp sáng, nó cầm cây gậy massage cũng không ngừng phát sáng chói mù mắt Tiêu Tiểu Bát, nói, “Ta đã lớn như vậy, nhưng đây là lần đầu tiên nhận được lễ vật, đa tạ ngươi.”

“Không cần khách khí…” Tiêu Tiểu Bát nhìn cây gậy massage cực đại kia, trong lòng có chút suy sụp.

Nhưng vào ngay lúc này, tiểu tử béo lại làm ra một hành động phỏng chừng khiến cho cả đời Tiêu Tiểu Bát cũng không quên được. Nó vẫy cánh bay lên ngang với gương mặt của Tiêu Tiểu Bát, dùng tốc độ cực nhanh hôn “Chụt ~” một cái lên mặt y.

Tiểu tử béo đỏ bừng cả người, đôi tay không ngừng bất an chà xát vào nhau, “Ta là Doanh ngư, nhà ở Khê sơn, sau này phải nhớ đến chơi với ta nhá!”

Tiêu Tiểu Bát hóa đá…

Lúc này từ phía chân trời bất chợt vọng đến một tiếng sét, tiểu tử béo nhíu mày một cái, biểu tình này càng khiến mấy nếp nhăn trên mặt nó trở nên sâu hơn một chút, tốc độ nói chuyện cũng tăng nhanh vài phần:

“Đại vương triệu hoán ta, ta phải đi. Nhất định phải đến chơi với ta đấy!”

Nói xong, Doanh ngư cũng vẫy cánh bay đi, sóng biển dần dần thoái lui, Tiêu Tiểu Bát vẫn đứng nguyên lơ lửng trên bầu trời, dưới chân chính là Trùng Thiên Pháo chỉ lớn bằng nắm tay.

Một chủ một tớ đều ngơ ngác nhìn theo bóng lưng của tiểu hài tử đang khống chế sóng biển rời đi.

Tựa hồ là, bị ăn đậu hủ rồi…

++++++++++

Tác giả bày tỏ suy nghĩ:

Mãnh thú Doanh ngư, cánh dài, tiếng kêu như uyên ương, xuất hiện nơi nào liền có hồng thủy ~

Khê sơn, cũng là đại bản doanh của Cùng Kỳ, đại vương trong miệng Doanh ngư hiển nhiên là Cùng Kỳ.

Chương 03:

Sóng lớn tiêu giảm, biển gầm thối lui, bầu trời xuất hiện một đạo cầu vồng mỹ lệ, Tiêu Tiểu Bát ngồi trên Trùng Thiên Pháo đã trở thành thủ hộ thần trong lòng bách tính Túc Thận quốc.

Lúc này bùn dơ trên mặt Tiêu Tiểu Bát đã bị nước biển tẩy đi lộ ra tướng mạo sẵn có, không có bất kỳ ai liên tưởng y với vị khách từ phương xa tới lúc trước, thần dân Túc Thận quốc đều cho rằng Tiêu Tiểu Bát chính là cao giai thần đã lắng nghe được lời cầu xin của bọn họ, là người cố ý đến đây cứu vớt bọn họ từ trong nước lửa.

Vị lão nhân tặng Hùng thường quả dẫn đầu tất cả thần dân đến quỳ gối dưới chân Tiêu Tiểu Bát khiến y có chút ngượng ngùng, trên thực tế y nào xuất ra bao nhiêu lực, y cảm giác mình không xứng đáng với đại lễ tam quỳ cửu bái của những thần dân này.

Vu Tương cùng Thừa Hoàng đang ở bên cạnh tựa tiếu phi tiếu nhìn Tiêu Tiểu Bát mặt đỏ tới mang thai, kỳ thực hai người cũng phi thường bất ngờ, bọn họ thật không nghĩ đến Tiêu Đồ có thể khiến sóng thần thối lui nhanh như vậy.

Nhuyễn thể thú không thẹn là trời sinh thiện ngự thủy

Tại các loại hiểu lầm như vậy, Túc Thận quốc một mảnh vui mừng, quốc quân còn cho đòi họa sỹ cung đình đến chuyên môn vẽ lại dáng dấp của Long tử Tiêu Đồ, quốc quân quyết định xem Tiêu Đồ như thủ hộ thần mà cung phụng. Lúc Tiêu Đồ nghe được tin tức này thật sự không biết nên giải thích như thế nào.

Trên thực tế y cũng không đóng hóp bao nhiêu sức lực, sau khi Tiêu Tiểu Bát đem toàn bộ chân tướng nói cho Vu Tương cùng Thừa Hoàng, hai người đều cảm than Tiêu Tiểu Bát thật sự rất may mắn! Thế nhưng vô luận y có giải thích thế nào thì con dân Túc Thận quốc đều cho rằng y là đang khiêm tốn.

{ Nếu bọn họ đã hiểu lầm như vậy, ngươi cứ để bọn họ tiếp tục hiểu lầm là được rồi. }

Bên tai truyền đến thanh âm của Thừa Hoàng, tiểu hồ ly lại dùng niệm lực dẫn âm, việc đầu tiên khi Tiêu Tiểu Bát trở về mặt đất đã làm chính là đem thần lực trả lại cho Thừa Hoàng và Vu Tương, những thứ không thuộc về y tốt nhất y không nên giữ lại.

“Như vậy không tốt đâu…” Tiêu Tiểu Bát có điểm thấp thỏm, bất quá nghĩ lại nghĩ cũng không biết giải thích thế nào cho rõ, tiểu tử béo cũng đã rời đi rồi, một mình y nói ra ai sẽ tin chứ.

Ngày thứ ba sau khi nước biển rút lui, trên bầu trời xuất hiện một đạo Ngũ Thải Tường Vân cùng một tiếng hót dài lãnh lót, Phượng Hoàng điểu năm màu đột ngột xuất hiện trên bầu trời Túc Thận quốc.

Phượng Hoàng xuất hiện chứng tỏ quốc gia thái bình, bách tính Túc Thận quốc cho rằng bọn họ đại nạn không chết, rốt cuộc cũng có được hiện hậu phúc. Túc Thận quốc quân cũng cao hứng vô cùng, cho rằng Phượng Hoàng xuất hiện chính là ca ngợi lớn nhất cho việc hắn chăm lo quốc sự.

Lý tưởng cùng hiện thực, vĩnh viễn luôn có khoảng cách…

Trên thực tế, Hoàng thần là tới trị thủy.

Nàng tính ra được Túc Thận quốc tại phương tây sắp nghênh đón một trận tai ương ngập đầu, mấy năm gần đây khắp nơi trên đại lục Hồng Hoang đều xảy ra chuyện xấu khiến Hoàng thần bận tối mày tối mặt, phụ tá đắc lực Loan điểu của nàng bị trọng thương được Long thần phái người đưa trở về, mà ca ca Phượng thần của nàng…

Một mình chiến đấu khiên Hoàng thần dần có chút lực bất tòng tăm.

Bởi vì mệt mỏi ngủ quên làm trễ nãi không ít thời gian, Hoàng thần lòng như lửa đốt, khóe miệng cũng vì nóng này mà nổi lên vài mụn nước, thật không ngờ vừa đến nơi đã thấy cả Túc Thận quốc lòng người hân hoan đang ăn mừng sóng thần rút lui.

Hoàng thần ngạc nhiên, là ai xuất thủ nhanh như vậy?

Không hỏi thăm không biết, sau khi nghe ngóng lại giật mình không nhẹ, cư nhiên là Long bát tử Tiêu Đồ!

Có lầm hay không, đầu năm nay nhuyễn thể thú yếu nhược muốn thiên sao! Từ lúc nào con gà rù Tiêu Tiểu Bát cũng đã lợi hại như vậy rồi? Chẳng lẽ Long thần cho y uống thuốc kích thích đi

Hoàng thần quyết định chính mình đi tìm đáp án, Vì vậy nàng ở trên bầu trời Túc Thận quốc xoay quanh vài vòng, chủ yếu là muống tìm Tiêu Đồ, không ngờ tới lại khiến bách tính Túc Thận quốc thấy được.

Hiểu lầm mỹ lệ chính là sinh ra như vậy…

Hoàng thần bay ở trên trời một hồi, cuối cùng cũng ngửi được hương vị của Tiêu Đồ

Hoàng thần không thể không thừa nhận, hương vị của Tiêu Đồ đối với nàng có một loại hấp dẫn trí mạng, cái loại hấp dẫn này không hề thua kém món thịt lừa nướng mà nàng thích nhất!

Hoàng thần nuốt nước miếng, thuận theo hương vị mà tìm được Tiêu Đồ đang ở trong nhà của Vu Tương cắn trái cây.

Thơm quá, thật mê người, vô cùng muốn ăn mà…

Ánh mắt của Hoàng thần khóa chặt lên thiếu niên mảnh khảnh kia, gương mặt tinh xảo của y hiện giờ trong mắt Hoàng thần đã co lại biến thành một chén thịt kho tàu mỹ vị!

Nước bọt đều chảy xuống rồi…

Tiêu Tiểu Bát đang ăn trái cây đột nhiên đánh run một cái, y so với Vu Tương và Thừa Hoàng thì cảm nhận được nữ nhân đang đứng sừng sững ở đằng xa sớm hơn không ít.

Nữ nhân vận một thân hồng y, thoạt nhìn giống như hỏa diễm hừng hực, vóc người gợn sóng hoàn mỹ, bắp đùi thon dài thẳng tắp, trên cổ tay, cổ chân đều đeo trang sức lông vũ năm màu, đuôi mắt còn vẽ đồ đằng đuôi phượng hoàng sắc sảo mỹ lệ.

Quả thực chính là một nữ nhân gợi cảm cuồng dã lại mỹ lệ cao quý.

Nếu là đời trước, Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy một nữ nhân như vậy nhất định sẽ chạy đến hô to một tiếng “Nữ thần”, đời này, y lại chỉ muốn quay đầu bỏ chạy, ném lại cho nữ nhân một câu “Đứng yên, không được đến gần”

Vô luận đã trải qua mấy nghìn năm, vô luận là ấu niên hay hiện tại, chỉ cần Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy nữ nhân này liền có xúc động biến trở về nguyên hình, trốn sau vỏ ốc vĩnh viễn không muốn trở ra!

Thiên địch chính là, vô luận đối phương biến ảo ra bộ dạng thế nào, các ngươi vĩnh viễn chỉ muốn đè y ra trên mặt đất tặng cho một đấm!

Thừa Hoàng và Vu Tương cũng rất nhanh phát hiện sự bất thường của Tiêu Tiểu Bát, theo đó họ cũng phát hiện ra Hoàng thần.

Thật ra mà nói, khoảng cách tiếp cận của Hoàng thần cũng không tính là quá gần, hơn nữa nàng vốn là thiện thần, trong thần tức không hiện ra nửa phần công kích, cho dù nàng tu vi thâm hậu, thực lực cường đại cũng sẽ không tạo ra một chút cảm giác uy hiếp nào. Một người một hồ lần thứ hai cảm thán, quả nhiên là thiên địch, chỉ cần dựa vào cảm giác liền nhận biết sự tồn tại của đối phương.

Phượng hoàng nhị thần từ thượng cổ đã được người người kính trọng, nhất là Phượng thần, cho dù nói là vạn dân kính ngưỡng cũng không quá chút nào. Tuy rằng đều là cao giai thần, Vu Tương và Thừa Hoàng cũng là vô cùng kính trọng Phượng Hoàng nhị thần, làm người nếu muốn làm một việc tốt không khó, làm hai việc cũng dễ dàng, chỉ có những người cả đời đều làm việc tốt mới chân chính đáng được tôn trọng.

Thừa Hoàng và Vu Tương hoàn toàn không có cảm giác thiên sinh bài xích đối với Hoàng thần như Tiêu Tiểu Bát, hảo cảm của bọn họ đối với Hoàng thần vô cùng khả quan, Thừa Hoàng hiện tại tu vi không dồi dào không thể biến thành hình người, cho dù như vậy y vẫn nhảy xuống khỏi người Tiêu Tiểu Bát, cung kính bước ra nghênh tiếp Hoàng thần.

Bất đắc dĩ chính là, Hoàng thần chò dù chỉ một ánh mắt cũng không có nhìn hai người bọn họ, toàn bộ tinh lực của nàng đều khóa trên người Tiêu Tiểu Bát, thẳng thắng trần trụi không chút giấu diếm. Vu Tương cùng Thừa Hoàng hai mặt nhìn nhau, vì sao bọn họ cảm giác được cái lưỡi của Hoàng thần không ngừng lắc đuôi chứ…

Ảo giác, nhất định là ảo giác!

Hoàng thần trong ánh mắt ngạc nhiên của Thừa Hoàng và Vu Tương chậm rãi tiến đến gần, một chủ một tớ Tiêu Tiểu Bát và Trùng Thiên Pháo lại run lẩy bẩy nhìn nữ nhân trước mặt.

Phi cầm! Thật đáng sợ!

“Tiểu bát ~ đã lâu không gặp ~ có nhớ tỷ tỷ hay không đây ~” Thanh âm ngọt nị của Hoàng thần chẳng khác gì một tiểu cô nương nũng nịu.

Thừa Hoàng sợ đến đánh run một cái, bốn chân duỗi ra té sấp trên mặt đất, sau đó lại lăn một vòng, vẻ mặt lô ra sự hoài nghi. Đây là Hoàng thần, không phải giả mạo đi…

Vu Tương cũng bị làm cho sợ hải không nhe, hai quả trừng tròn run run rụt lại.

Hoàng thần cười híp mắt đi vào phòng, cùng lúc Tiêu Tiểu Bát ôm Trùng Thiên Pháo cũng lảo đảo lui về phía sau, hét lớn: “Không được tiến tới nữa, còn tiến thới ta và người quy vu tận!”

Hở?

Bộ dạng tươi cười của Hoàng thần rạn nứt, khóe miệng cùng khóe mắt không ngừng co quắp, đồng quy vu tận? Ai u, đó thật sự là cảm tưởng của tiểu hài tử này sao?!

Nghĩ nghĩ một chút, dáng cười của Hoàng thần càng thêm xán lạn, nhãn thần nhìn Tiêu Tiểu Bát cũng càng thêm nhu hòa.

Tiêu Tiểu Bát run lên một chút, không hiểu vì sao bộ dạng mỉm cười của Hoàng thần lại mạc danh kỳ diệu trùng khớp với một dáng người trong trí nhớ…

Tên biến thái kia, kỳ thực Hoàng thần chính là tỷ muội thất lạc nhiều năm với người đúng không? Nếu không phải thân huynh muội nhất định cũng phải có bà con!

Lão cha Long thần, mau đến cứu ta, lại thêm một biến thái xuất hiện nữa rồi!

********

Dùng “Nhật lí vạn kỵ” để hình dung trạng thái của Hoàng thần mấy năm gần đây quả thực rất chuẩn xác, trên khắp đại lục Hồng Hoang đều phát sinh khiên tai không ngừng, châu chấu, động đất, sóng thần, hạn hán…

Trước đây, lúc Phượng thần vẫn còn hiện hữu, Phượng thần xử lý việc lớn, Hoàng thần xử lý việc nhỏ, chuyện vụn vặt thì giao cho Loan điểu phân phối thuộc hạ.

Thế nhưng hiện tại, các nơi đều xảy ra không ít kiếp nạn trình độ khác nhau, Phượng thần đã không còn nữa, đợi người trở về thì đã là tram vạn năm sau, Loan điểu chỉ còn thừa lại một hơi thở, có thể tỉnh hay không cũng là một vấn đề, Hoàng thần chỉ có một mình đúng là có lòng mà không có sức, chỉ có thể nhằm vào những đại sự mà xử lý. Cũng may, năm đó khi Phượng thần lịch kiếp, chư thần cũng đã nguyện ý hợp lực trông nom đại lục Hồng Hoang, nếu không như vậy, Hoàng thần có thể sẽ trở thành cao giai thần đầu tiên mệt chết trong lịch sử của đại lục Hồng Hoang.

Thế nhưng, ngay cả như vậy, vẫn có những đại phương không thể chiếu cố hết được, tỷ như nạn châu chấu trong phạm vi nhỏ, tỷ như mãnh thú nào đó hung hãn hiếp người…

Chuyện như vậy tuy rằng nhỏ, thế nhưng nước chảy đá mòn, cứ thế mãi oán khí của thần dân nhất định biến lớn, sự sợ hãi vào tôn kính với cao giai thần càng lúc càng nhỏ, tao ngộ của Tất Phương có thể không phải là đầu tiên nhưng nhất định cũng không phải là cuối cùng.

Hoàng thần thật không ngờ, nàng đã lâu không có nghỉ ngơi mà chậm trễ công vụ lại trùng hợp tương ngộ với Tiêu Đồ, Thừa Hoàng, Vu Tương. Cả bốn người cùng nhau ngồi xuống ăn trái cây.

Lúc này, Tiêu Tiểu Bát phải thật vất vả khắc chế nội tâm không ngừng dậy sóng mới có thể cùng Hoàng thần ngồi chung một bàn ăn trái cây.

“Nói đến, ta thật không ngờ hai người các ngươi lại còn sống…” Hoàng thần cắn một ngụm Hùng thường quả, sau đó lại hướng đến một miếng thịt khô mà bách tính Túc Thận tặng cho Tiêu Tiểu bát. Nàng dùng cách không thuật chuẩn xác, ngoan tuyệt hạ xuống một dao, lại thêm chú ngữ triệu tập, miếng thịt khô kia lập tức xuất hiện trong tay Hoàng thần, nàng bắt đầu từng ngụm nhấm nuốt.

Hai người các ngươi, hiển nhiên là chỉ Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng.

Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng rất ăn ý bĩu môi, Vu Tương cho dù trong lòng đã cực lực khắc chế nhưng bờ vai vẫn cứ run run, hắn liếc nhìn hai người đối diện, dùng một đôi mắt tràn đầy phong tao truyền đạt ngụ ý. Không sai mà, bên ngoài đều đồn đại như thế.

Nói thật, về vấn đề này, Tiêu Tiểu Bát cũng không có ý định lừa gạt Hoàng thần, trên thực tế, y và Thừa Hoàng vừa mới đắc tội hung thần Hỗn Độn, mà hiện tại bọn họ không chỉ cần Hoàng thần chữa thương giúp Thừa Hoàng mà còn cần một đối tượng cường đại đủ để khiến Hỗn Độn kiêng kỵ đứng ra che chở bọn họ. Hoàng thần hiển nhiên chính alf lựa chọn tốt nhất.

“Ta vốn đang bị một đám thần dân vây công ở Đái sơn, kết quả lại đụng phải Hỗn Độn… Ta cố gắng chạy trốn vài lần đều thất bại, khi đi tới Bạch Dân quốc lại gặp d Thừa Hoàng đang bị thương… Không biết hồ đồ thế nào, chúng ta cứ như vậy cùng nhau đào tẩu…” Tiêu Tiểu Bát hàm hồ kể, trên thực tế y cũng không hiểu được vì sao Hỗn Độn không trực tiếp ăn mình mà là giữ lại bên cạnh.

Hoàng thần cùng Vu Tương lại có thể hiểu được một chút, Tiêu Đồ rất yếu, thế nhưng lão cha của y lại rất ngưu. Mấy năm nay tuy rằng Hỗn Độn cũng nghịch thiêm mở rộng lãnh địa, thế nhưng sợ rằng hắn vẫn chưa tuyệt đối chắc chắn có thể trực diện xung đột với Long thần mà không rơi vào thế hạ phong.

Thừa Hoàng nghe xong lời kể của Tiêu Tiểu Bát thì cảm kích nhìn y một cái, trên thực tế Thừa Hoàng vô cùng không muốn để người ta thương hại, việc bị thần dân mà mình che chở xúc phạm như vậy chính là sỉ nhục lớn nhất trong đời của Thừa Hoàng, vì thế hiển nhiên không muốn Tiêu Tiểu Bát tiết lộ tao ngộ của y.

Thế nhưng khiến Hoàng thần và Vu Tương để tâm lại là một chi tiết khác, “Ngươi nói, trước khi ngươi gặp phải Hỗn Độn là đang bị thần dân săn đuổi?!”

Tiêu Tiểu Bát gật đầu, lại lấy ra một sợi lông vũ từ mặt dây chuyền để lên bàn, “Bọn họ dựa vào cái này ẩn tàng khí tức, ta không có biện pháp dùng thần thức phát hiện bọn họ.”

Hoàng thần cùng Vu Tương lăn lộn ở đại lục Hồng Hoang này từ lúc Tiêu Tiểu Bát chưa được sinh ra, bọn họ gần như chỉ liếc mắt một cái liền nhận ra thứ Tiêu Tiểu Bát vừa lấy ra là gì.

Hoàng thần híp mắt lại, phượng mâu tràn đầy phẫn nộ, đây là lông vũ của Tất Phương!

Tất Phương bị thần dân Vũ dân quốc liệp sát, những thần dân năm đó đều trở thành cao giai thần, bọn họ không ngừng phục kích những cao giai thần khác khiến lòng tin tang vọt, vì thế mới xảy ra sự việc vây công Phượng thần…

Cái chết bi thống của Phượng thần chính là ký ức đen tối nhất mà cho dù mất cả đời Hoàng thần cũng không quên được, người ca ca ôn nhu, cho dù bản thân ăn chay cũng vì nàng nướng thịt lừa, lại thiện lương hòa nhã đến thế, cứ như vậy mà…

Hoàng thần hung hăn nắm chặt thịt khô trong tay, sau đó vỗ bàn “rầm” một cái.

Thanh âm đột nhiên xuất hiện khiến cho ba người Tiêu Tiểu Bát đều giật mình, nhưng Hoàng thần đã liền lập tức đứng lên, một chân đạp lên ghế nói với Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng vẫn đang trợn mắt há mồm bên cạnh: “Ngươi, ngươi nữa, hai người các ngươi sau này liền theo ta lăn lộn, ta có cơm ăn nhất định không để hai người húp cháo. Một đám tà ma ngoại đạo, kẻ nào dám đến Đan Phượng sơn quấy rối, tới một đánh một, đến hai đánh cả đôi!”

“…”

Tiêu Tiểu Bát lệ bò đầy mặt, thiên địch cái con mẹ gì chứ, thật sự khiến cho lão tử quá sức cảm động mà.

Tiêu Tiểu Bát liền lập tứ biểu thị: “Đại tỷ tại thượng, sau này tiểu đệ liền cùng người lăn lộn, mỗi ngày đều nấu thịt cho người ăn!”

Thừa Hoàng cùng Vu Tương khinh bỉ nhìn Tiêu Tiểu Bát: Hoàng thần không phải thiên địch của ngươi sao, không phải ngươi đã nói bất cộng đái thiên sao? Còn trốn ở sau lưng nữ nhân! Tiêu Đồ, tiết tháo của ngươi đâu?

Tiêu Tiểu Bát không phục trừng ngược trở về: Ngay cả sinh tồn cũng đã là vấn đề, làm sao còn tiết tháo?

Chương 04:

“Ta đây không tiễn, chỉ là nếu có cơ hội, ta nhất định sẽ đến Đan Phượng Sơn tìm các ngươi.” Vu Tương vỗ vai Tiêu Tiểu Bát hứa hẹn.

Tiễn người ngàn dặm rốt cuộc cũng phải chia tay, Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng đã quyết định đi cùng Hoàng thần, mà Vu Tương lại quyết định ở lại Túc Thận quốc, nơi này có thần dân chất phát, có quốc quân anh minh, tuy rằng chưa đạt đến mưa thuận gió hòa nhưng lại có thể quốc thái dân an, Vu Tương thủy chung cũng không định rời đi.

Người đều có chí hướng riêng, coi như có là bằng hữu cùng chung tâm nguyện cũng tránh không được trời nam đất mắt, Tiêu Tiểu Bát thật ra cũng là người thống khoái, “Cứ như vậy đi, Vu Tương đại ca, chờ ta theo đại tỷ học được đủ bản lĩnh rồi mà ngươi vẫn chưa đến Đan Phượng sơn thì ta sẽ về Bất Hàm sơn tìm ngươi! “

Vu Tương xoa xoa đầu Tiêu Tiểu Bát, ánh mắt rơi xuống con ốc sên đang hăng hái gặm thịt khô trên vai y.

“Tiểu lão đệ, ốc sên này của ngươi thật sự không bán?” Vu Tương không kềm được thèm thuồng hỏi. Nghe được lời nói của hắn, thân thể của Trùng Thiên Pháo liền động động một cái, tiểu râu trên đầu không ngừng giật giật, còn Thừa Hoàng thì lại trợn mắt nhìn trời thêm lần nữa.

Tiêu Tiểu Bát bị ánh mắt hèn mọn vô cùng cường đại của Vu Tương làm kinh sợ, thế nhưng lại có thể lập tức bình tĩnh, dù sao đây cũng không phải là lần đầu tiên. Mấy hôm nay, Vu Tương thời thời khắc khắc đều quấn lấy Trùng Thiên Pháo, hy vọng có thể lập nên tình hữu nghị cách mạng khiến Trùng Thiên Pháo lưu lại, đáng tiếc Trùng Thiên Pháo chính là ý chí kiên định, đối mặt với viên đạn bọc đường của Vu Tương căn bản chính là không hề suy suyễn.

“Vu tương đại ca, không nên cứ mở tưởng những thứ không thuộc về mình, ánh mắt phải nhìn xa một chút, nên hướng về tương lai…” Tiêu Tiểu Bát nhịp nhịp chân, vỗ vai Vu Tương nói.

Nhìn vẻ mặt Vu Tương hệt như ăn phải ruồi bọ, Hoàng thần mỉm cười như hoa nở, Tiêu Tiểu Bát này thật sự có ý tứ mà!

Nghĩ nghĩ một lát, Hoàng thần liền biến về nguyên hình, Tiêu Tiểu Bát lại đem mình và Thừa Hoàng thù nhỏ lại ngồi lên lưng Trùng Thiên Pháo. Phượng hoàng cất tiếng hót dài vỗ cánh bay lên, Trùng Thiên Pháo giống như một đạo thiểm điện lập tức theo sát, một trước một sao cứ như vậy tiêu thất trên thinh không.

Đại lục Hồng Hoang rất lớn, cường đại như Hoàng thần cũng không dám nói mình đã đi qua mỗi một tấc đất của Hồng Hoang, thế nhưng Hồng Hoang cũng rất nhỏ, vô luận có cách nhau bao xa, chỉ cần hữu duyên nhất định sẽ có cơ hội gặp lại.

“Này, tiểu quỷ, ngươi cũng phải trưởng thành thôi, sau này lại càng có nhiều lần ly biệt, đừng tiếp tục khóc như đưa tang thế nữa!” Bên tai truyền đến thanh âm của Hoàng thần đại tỷ.

Tiêu Tiểu Bát xuất phát từ bản năng run rẩy một cái, y tạm thời vẫn chưa có cách khắc chế được cảm giác sợ hãi khi đứng trước thiên địch, đợi đến khi có thể hiểu rõ ý tứ trong lời Hoàng thần thì hơi cụp mắt, nói: “Ta vẫn còn là hài tử, khóc đến nước mắt đầy mặt là quyền lợi của ta!”

“Nói cũng đúng, tiểu quỷ, nhanh một chút nào, để ta xem ốc sên của ngươi rốt cuộc có thể bay nhanh đến đâu!”

“Trùng Thiên Pháo, mau vượt lên trước nàng!”

“Tiểu quỷ thối, ốc sên này của ngươi thật quá nghịch thiên rồi, bán cho ta được không?! “

“Ngươi nằm mơ!”

Tiếng cười vui sướng cứ thế vang vọng thật lâu trên bầu trời.

*************************

Ở một hải đảo nơi góc trời nào đó, có một nam nhân cẩm bào đỏ rực đang đón gió mà đứng, dưới chân hắn có một tiểu hài tử đang run lẩy bẩy cúi đầu quỳ xuống, hài tử này rất béo, thoạt nhìn giống như một khối cầu tròn vo, nhưng kỳ quái hơn chính là, trên lưng hài tử còn có một đôi cánh thật dài.

Ngữ điệu của nam nhân áo đỏ lành lạnh: “Thu phục Bất Hàm sơn thất bại?”

Tiểu hài tử càng cố gắng thu nhỏ cảm giác tồn tại của mình, thế nhưng nó quá mập, cứ rụt đầu rụt đuôi như vậy càng nhìn càng giống một quả cầu thịt, “Dạ, đại vương…”

Nam nhân áo đỏ nhíu mày, “Gặp Hoàng thần?”

Tiểu hài tử run run một chút, nó nghĩ đến thiếu niên xinh đẹp kia, còn có cây gậy hình dáng kỳ quái thiếu niên tặng mình, không biết tại sao trong thâm tâm lại không muốn đem sự thật nói ra, đành cắn răng trả lời: “Dạ.”

“Lại là nàng, nữ nhân này thật thích xen vào việc của người khác mà!” Nam nhân áo đỏ nheo mắt lại, hắn không nghe ra được bất thường từ sự run rẩy trong câu trả lời của hài tử, trên thực tế, hắn đã rất quen thuộc với việc người khác sợ hãi mình, “Ngươi quả thực không phải đối thủ của nữ nhân kia, đi xuống đi.”

Tiểu hài tử nặng nề dập đầu một cái, cung kính đáp lời: “Dạ.” Nói xong liền biến thành một con cá cánh dài, hơi vẫy cánh một chút liền lao thẳng vào trong lòng biển.

Nam nhân áo đỏ nhìn mặt biển êm ả thêm một hồi, vừa lúc chuẩn bị rời đi thì trong không khí lại vang lên một chuỗi tia lửa, nam nhân cảnh giác nheo mắt lại, quát, “Ai!”

“Đúng là hậu sinh khả úy ~ Nếu vật nhỏ có được một nửa bản lĩnh của ngươi, sinh hoạt của cô vương sẽ có ý tứ cỡ nào đây ~” Từ trong thinh không đột nhiên xuất hiện thêm một nam nhân, kẻ này vận một thân xiêm y huyền sắc, mặt mày mỉm cười, khóe miệng nhêch lên, bộ dạng thoạt nhìn vô cùng tốt đẹp.

Nam nhân áo đỏ cảnh giác nhìn người vừa mới xuất hiện, sắc mặt tuy không hề thay đổi nhưng trong ánh mắt đã có nét kiêng kỵ sâu đậm, người này cư nhiên vô thanh vô thức phá vỡ kết giới của hắn, “Ngươi là ai?!”

Huyền y nam nhân cười như gió xuân, “Sách sách sách, càng nhìn càng tệ, vẫn là vật nhỏ tương đối khá, chỉ liếc mắt liền nhận ra cô vương là ai. Tiểu quỷ Cùng Kỳ, ngươi còn kém nhiều lắm ~~ “

“Hừ, giả thần giả quỷ!” Hồng y nam nhân để lộ thần sắc khinh thường, lại lập tức mở to mắt, bộ dạng chính là không thể tin nổi, “Hung thần Hỗn Độn!?”

*******************

Lúc này, Tiêu Tiểu Bát đang ở đại bản doanh của Hoàng thần, Đan Phượng sơn, hoàn toàn không biết ở trên một đảo nhỏ giữa biển cả cách Bất Hàm sơn khoảng vạn dặm, hai tên biến thái bình sinh y kiêng kỵ nhất đã chạm trán với nhau. Y càng không biết được, cái người mà y tâm tâm niệm niệm muốn tránh mặt, hân không thể khiến đối phương xoay đầu quên mình không còn một mảnh, Hỗn Độn điện hạ lại không hề quên đi một chút nào chuyện của y, thậm chí còn hăng hái bừng bừng treo tên y lên trên miệng, đi khắp nơi thay y kéo cừu hận.

Cho nên nói, vô tri là phúc đi.

Lúc này, Tiêu Tiểu Bát đang ôm lấy Trùng Thiên Pháo vẫn còn run lẩy bẩy, hai người cẩn thận từng bước di chuyển trên địa phận Đan Phượng sơn. Tiểu bạch hồ Thừa Hoàng đang dẫn đường phía trước cũng vô cùng nhân tính mà lộ ra một nụ cười đắc ý, thậm chí còn nhìn thấy được hàm răng trắng bóng.

{ Ngươi cũng quá yếu, cao giai thần ở Đan Phượng Sơn tính ra vẫn không nhiều bằng Long vực và Côn Lôn sơn, ngươi rốt cuộc đang sợ cái gì! } Trong đầu của Tiêu Tiểu Bát không ngừng vang lên tiếng gầm gừ hận sắt không thành thép của Thừa Hoàng.

Quả nhiên là “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”1, nguyên bản Thừa Hoàng mở miệng ra là “Chi, hồ, giả, dã”2 mỗi một chữ đều khiến người ta nghiền ngẫm, sau khi tiếp xúc với Hoàng thần có phong cách chẳng khác chi sơn đại vương, cùng với Tiêu Tiểu Bát thân cận một bên không ngừng dùng cách nói chuyện bốc rời khiến người trợn trắng tàn phá, cuối cùng cũng phong thái văn nhân tình hoài khiến người khâm phục kia cũng bị đập nát không còn một mảnh, mở miệng ra đều nói những tiếng thông tục dễ hiểu.

Tiêu Tiểu Bát lộ ra ánh mắt đáng thương nhìn Thừa Hoàng, không chỉ có y, ngay cả ốc sên Trùng Thiên Pháo trong lòng cũng đều mang vể mặt u buồn, bị một chủ một tớ đồng thời dùng ánh mắt thê thảm không gì sánh được nhìn thẳng vào mình, bao tử của tiểu bạch hồ đột nhiên co rụt lại một cách vô cùng quỷ dị, thậm chí còn bắt đầu nghĩ lại xem có phải những lời nói vừa rồi của mình có quá nặng nề không.

Tiêu Tiểu Bát và Trùng Thiên Pháo co lại với nhau thành một đoàn, trong lòng lên án. Ngươi là một thú bốn chân làm sao có thể minh bạch được bi ai của nhuyễn thể thú chúng ta, ở chỗ này khắp nơi đều là phi cầm!

Ô ô ô, thật đáng sợ, muốn về nhà ~

Thừa Hoàng đến Đan Phượng sơn là vì trị thương, Tiêu Tiểu Bát đến Đan Phượng sơn thuần túy là để tị nạn, y đối với Hoàng thần vừa kính vừa sợ hiển nhiên không biết, kỳ thật ấn tượng của Hoàng thần đối với y rất tốt, hơn nữa căn bản là không có ý định ăn y. Tuy rằng mỹ vị của nhuyễn thể thú khiến nàng them nhỏ đãi, thế nhưng đứa trẻ Tiêu Tiểu Bát này lại khiến Hoàng thần thích thú vô cùng, vả lại quan hệ giữa Phượng Hoàng nhị thần cùng Long thần phi thường tốt, hài tử của bằng hữu, nói thế nào cũng không thể ăn tươi đi.

Nhưng hết thảy những chuyện này, Hoàng thần cũng không nói cho Tiêu Tiểu Bát biết!

Thừa Hoàng vốn là muốn nói ra thế nhưng Hoàng thần lại ngăn cản y, Hoàng thần nói với Thừa Hoàng, “Lẽ nào ngươi không cảm thấy hắn quá yếu sao, ngươi có thể đi theo trông nom y cả đời sao?”

Khắc phục chướng ngại tâm lý, thản nhiên đối mặt thiên địch, đó chính là bại học vô cùng quan trọng mà Tiêu Tiểu Bát cần phải học được. Thừa Hoàng nguyên bản nghĩ, Tiêu Tiểu Bát có thể đến Đan Phượng sơn hẳn là có thể khắc chế vấn đề bản năng…

Được rồi, là y đã quá đề cao người này.

Vì để huấn luyện Tiêu Tiểu Bát, Hoàng thần vừa đến Đan Phượng sơn liền biến mất không thấy tâm tích, vậy nên mới có một màn vừa rồi ——

Tiêu Tiểu Bát và Trùng Thiên Pháo bên nước mắt một bên nước mũi run rẩy nhìn Đan Phượng sơn, nơi chỉ cần tùy ý lướt ngang liền có thể gặp được cao giai thần thuộc giống phi cầm!

Tiêu Tiểu Bát: Đây cũng không phải chim chọc thông thường mà ycó thể trêu chọc. Ô ô, những người ở nơi này một tên y cũng không dám trêu vào đâu, Hoàng thần đại tỷ, cứu mạng với ~~~

Khi Tiêu Tiểu Bát vừa đặt chân lên Đan Phượng sơn, toàn bộ cao giai thần phi ầm nơi này đều sôi trào, vô luận trống mái bọn họ có ở trên trời bay vòng quanh, có trốn ở một nơi gần đó bí mật theo dõi, ánh mắt thẳng thắn khóa chặt vào vị khách lạ mặt vừa đến, mùi vị trên người có thể khiến bọn họ nhiệt huyết sôi trào, nước miếng lưu ngàn dặm kia. A a a a, chính là cái mùi vị này mà!

Da non thịt mềm dễ dàng đẩy ngã nhuyễn thể thú!!!

Tủng Tư, năm trăm năm trước tiến nhập Đan Phượng Sơn, lý do cũng giống như Tiêu Tiểu Bát hiện tại, đều là chạy nạn, nơi ở của hắn trên đỉnh núi bị một mãnh thú thích phun lửa một hơi đốt trụi, bản thân hắn lại không có bao nhiêu bản lãnh, thời gian thành thần cũng ngắn, trong lúc đang chạy nạn vừa hay gặp được Hoàng thần nên được đưa về Đan Phượng sơn, rốt cuộc trở thành cư dân của nơi này. Cùng hoàn cảnh với Tủng Tư còn có rất nhiều người, dù nguyên hình là thú bốn chân hay phi cầm đều có, phần lớn đều là vì nơi ở gặp thiên tai nhân họa mà lưu lạc được mang về đây. Đan Phượng sơn nguyên bản chỉ có Phượng Hoàng nhị thần, hiện tại lại là một thiên đường chim choc, bởi vì đại đa số cư dân ở đây đều là cao giai thần thuộc họ phi cầm.

Tiêu Tiểu Bát: Ở đây toàn là một đám người chim!!

Tính cách của Tủng Tư có chút ham vui, người khác náo nhiệt hắn liền theo sau náo động. Bộ dạng của hắn và đám phi cầm cao giai thần kia cũng không quá giống nhau, mặt người thân chim, phần thân nhìn giống như một con gà mái. Hắn cũng không rụt rè giống đám phi cầm kia, chỉ dám lén lén lút lút nhìn Tiêu Tiểu Bát, hắn thì ba chân bốn cẳng chạy đến đong đưa trước mặt đám người Tiêu Tiểu Bát,

“Gogogo~” Tủng Tư cười to nói, “Các ngươi đi đường thế nào, ta là người vô cùng hiếu khách, nhất là những vị khách phải vượt qua đường xa đến đây như mọi người đó ~ ha ha ha ~” hắn vừa cười vừa phe phẩy cái đuôi long gà to sụ, lại không ngừng nhảy nhót xoay chuyển quanh mấy người Tiêu Tiểu Bát.

{ Người này là ai vậy?! } Thừa Hoàng trong lúc nhất thời không kịp nhận ra, tuy rằng y thành danh đã lâu, thế nhưng thật sự không có khả năng nhận ra toàn bộ cao giai thần trên đại lục Hồng Hoang.

“Tủng Tư.” Người trả lời chính là Tiêu Tiểu Bát, thanh âm của y có chút suy yếu, y chính là từ trong khóa học của Bành Tổ lão phu tử mà nhận ra Tủng Tư. Có người nói, cao giai thần này hành vi không giống người thường…

“Âu lạp lạp, âu lỗi lỗi, âu da da ~ hoan nghênh, hoan nghênh, hoan nghênh ~~~” Tủng Tư còn đang xoay quanh không ngừng khoe đuôi.

Đám người Tiêu Tiểu Bát đã hóa đá.

“Ta nhịn tên ngốc này đủ rồi!”

Một bộ lông đuôi màu trắng dài thượt từ trong bụi cỏ gần đó đột nhiên vọt tới, Thừa Hoàng nhanh chóng nhảy qua một bên, cía long đuôi này rõ ràng thuộc về loài chịm nào đó, nó dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai, tư thế như một cái roi đập mạnh vào đầu Tủng Tư. Chỉ nghe “Oanh” một tiếng, Tủng Tư liền ngã chỏng vó trước mặt đám người Tiêu Tiểu Bát.

Mấy người hai mặt nhìn nhau, lúc này có một con chim khách hung dũng oai vệ bước ra từ trong bụi cỏ. Không, nhất định không phải chim khách, đầu năm nay chim khách cũng không có hung hãn như vậy, nó chỉ là lớn lên có bộ dạng tương tự mà thôi. Tiêu Tiểu Bát nhìn con chim trước mặt, mặt đỏ mỏ đỏ, cả người đều là lông vũ bạch sắc, cái đuôi đặc biệt dài, nó đi đến trước mặt đám người Tiêu Tiểu Bát, nắm lấy chùm lông đuôi của Tủng Tư trực tiếp xềnh xệch lôi đi trước mặt mọi người.

Tựa hồ nhớ ra cái gì đó, con bạch điểu đuôi dài hung hãn kia chỉ đi được nửa đường liền quay đầu lại, có chút hung ác phân trần: “Cái tên ngốc này là dị loại, không có điểm nào giống với chúng ta cả!”

Tiêu Tiểu Bát đờ người ngơ ngác gật đầu.

Bạch điều đuôi dài cũng nặng nề gật đầu, đem Tủng Tư kéo vào bụi cỏ xong thì không thấy tung tích nữa.

{ Tên đó là… }

“Anh Chước…”2 Ngữ điệu của Tiêu Tiểu Bát có điểm ủ rũ, Trùng Thiên Pháo thì thẳng thắn ngất đi, đám chim chóc trên núi này thật quá dũng mãnh, Tiêu Tiểu Bát càng nhìn càng cảm thấy hụt hơi.

Thanh âm của con Anh Chước vừa rồi cư nhiên là giọng nữ, “Nó” là “Nàng”, nói cách khác, con Anh Chước kia là chim mái! Là một muội muội!

Thừa Hoàng cũng ý thức được vấn đề này, lúc này y đột nhiên cảm thấy có một sự cộng minh quỷ dị với con gà rù sau lưng mình. Chim chóc ở Đan Phượng sơn, không, là đám muội tử của Đan Phượng sơn, thật sự quá dung mãnh…

Muội tử mềm mại của Đan Phượng sơn ở nơi nào?! Tâm linh của bọn họ cần được chữa trị!

+++++++++++

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Tủng Tư: song’ si, phân bố ở Quán Đề sơn, phía Bắc đại lục Hồng Hoang.

Nhân hình của cao giai thần kỳ thực không liên quan đến tuổi tác và thực lực mà liên quan đến tâm tư, bộ dạng của Tiêu Tiểu Bát là thiếu niên mà Thao Thiết lại là tiểu hài tử, Cùng Kỳ rõ ràng có niên kỷ xấp xỉ Thao Thiết lại là người trưởng thành, Nhai Tý cũng là đại nhân, Tỳ Hưu cũng là thiếu niên. Trên thực tế, trong đám Long tử, người có tâm trí không thành thục nhất chính là Thao Thiết, bộ dạng của hắn không phải là do tuổi tác còn nhỏ mà do tâm tính như vậy, hoàn toàn không thể lớn lên…

Tuyệt đại đa số cao giai thần đều rất tự kỷ và xấu tính, thực lực càng mạnh càng xấu tính, lúc nào cũng nghĩ mọi người đều yêu thích mình. Vì thế, tuyệt đại đa số hung thần thực lực siêu cường đồng thời cũng là tự kỷ cuồng, Hỗn Độn, Cùng Kỳ, Thao Thiết, Đào Ngột đều như vậy…

Gậy massage cuối cùng sẽ rơi vào tay Cùng Kỳ, hình như ta đã nói tiểu thụ nhà Cùng Kỳ chính là Nhai Tý. Vì vậy… mọi người chắc cũng hiểu….

Chương 05:

Trên Đan Phượng sơn có một dòng Đan thủy, chảy từ Bắc về Nam đổ vào Bột Hải, cái Bột Hải này cũng không phải là Bột Hải1 kiếp trước Tiêu Tiểu Bát từng biết, cái Bột Hải này còn không bằng gọi là Nam Hải, bởi vì vị trí của Đan Phượng sơn vừa đúng ở điểm cực Nam của đại lục Hồng Hoang. Nơi đây bốn mùa như xuân, vạn hoa khoe sắc, vô luận là chim bay cá nhảy đều có thể thích ứng khí hậu ôn hòa của nơi này.

Tiêu Tiểu Bát và Trùng Thiên Pháo đều là nhuyễn thể thú, cần hải ở gần nguồn nước, Hoàng thần liền an bày cho bọn họ một mảnh đất ở phụ cận hạ du Đan thủy, dù là chơi đùa hay bơi lội đều rất thuận tiện.

Thừa Hoàng thân là bốn chân thú, phạm vi sinh hoạt trên đất liền vốn cũng không quá thích nước, thế nhưng cũng may nước ở Đan thủy cũng không sâu lắm, hắn chỉ cần thử thử một chút hẳn là có thể thích ứng.

Cứ như vậy ba người quyết định ở lại nơi này.

Đám phi cầm hàng xóm đều là trú ngụ trên cây, mà Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng, một là nhuyễn thể thú, một là bón chân thú đều thích ngụ trên mặt đất.

Hoàng thần vì bọn hắn lựa chọn nơi ở cũng rất tri kỷ, chính là một cái phòng ở hình ổ chim cũng không tính là đặc biệt lớn, tuy rằng hơi nhỏ nhưng lại phi thường tinh xảo, vừa nhìn là biết được làm ra từ bàn tay của nữ nhân. Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng đều phi thường kích động, có thể làm ra được phòng ốc tinh xảo như vậy, nhất định mà một tiểu muội ôn nhu khéo tay!

Vì vậy Tiêu Tiểu Bát liền giật dây Thừa Hoàng đi khắp nơi hỏi thăm, họ muốn biết rốt cuộc là vị muội tử nào giúp mình kiến tạo phòng ốc, thật quá ngại ngùng, không biết có thể lấy thân báo đáp có được không?

Được rồi, tuy rằng Tiêu Tiểu Bát cũng rất muốn tự mình hỏi thăm, thế nhưng Đan Phượng sơn thật sự quá đáng sợ, nơi đây đâu đâu cũng là phi cầm, vì vậy cơ hội tốt thế này Tiêu Tiểu Bát lại phải nhịn đau tặng lại cho Thừa Hoàng. Tuy rằng bề ngoài của Thừa Hoàng là một tiểu bạch hồ phi thường đáng yêu, thế nhưng nội tâm thập phần chính xác là một nam nhân bình thường, cơ hội tốt như thế này nhất định không thể nhường cho ai, đương nhiên trước khi rời đi còn không quên cười nhạo Tiêu Tiểu Bát một chút.

{ Ừ, nhìn bộ dạng rụt rè sợ hại của ngươi kìa, tiểu muội xinh đẹp cũng sẽ không coi trọng ngươi! }

Tiêu Tiểu Bát vô cùng tức giận, hừ, tiểu muội mới không coi trọng một tên nguyên hình nhỏ xíu như ngươi, bộ dạng nhân hình cũng không đẹp như ta!

Nghĩ đến đẹp, Tiêu Tiểu Bát u buồn, vị muội muội xây nhà kia, liệu có đẹp bằng y hay không đây ~~

Trùng Thiên Pháo gặm thịt khô biểu thị: Ta không hiểu được nỗi ưu thương của chủ nhân…

Thừa Hoàng hào hứng xuất môn lại ủ rũ trở về, đi theo phía sau hắn chính là một đại lão gia thân hình tam thô ngũ đại. Tiêu Tiểu Bát sau khi gặp được Vu Tương thích mang chim tự nhiên đi dạo cùng với hài tử béo thích cos Cupid rồi liền cảm thấy, cho dù mình có nhìn thấy tạo hình quỷ dị đến thế nào đi nửa cũng sẽ không quá kinh ngạc.

Nam nhân trước mặt không tính quá cao, thế nhưng dưới cằm lại có một bộ râu vô cùng bắt mắt, bộ râu này dường như bao phủ hết cả nửa khuôn mặt của nam nhân, từ môi đến lỗ tai đều là một mảnh rậm rịt. Ngay trên đỉnh đầu nam nhân là một khối da đầu trọc lóc bóng loáng, không hề có một sợi tóc nào, thế nhưng từ ở nửa đầu kéo xuống sau gáy thì lóc lại sinh trưởng rất phát đạt, thoạt nhìn vô cùng hài hước. Y phục nam nhân đang mặt trên người có chút giống da cá sấu, cũng chỉ là đơn giản phủ lên cho có, ngực trước và cánh tay cuồng cuộn cơ nhục đều lộ hết ra ngoài.

Tiêu Tiểu Bát dùng mắt liếc Thừa Hoàng, bảo ngươi đi tìm muội muội xinh đẹp, ngươi thế nào lại tìm đến một đại lão gia thế này!

Thừa Hoàng thoạt nhìn như cà dầm sương, mềm mềm chẳng chút tinh thần, cũng không nhìn Tiêu Tiểu Bát mà trực tiếp đi vòng qua y, không chút lưu luyến quay đầu lại tiến thẳng vào bên trong.

Lúc này nam nhân phía sau đã nở nụ cười lộ ra hàm răng trắng bóng, Tiêu Tiểu Bát đang do dự liệu có phải cũng nên mỉm cười đáp lại hay không thì nam nhân đã vươn tay tạo thành một cái lan hoa chỉ, “Ngại ngùng gì chứ —— sau này đều là hang xóm rồi, còn cảm tạ hay không cảm ta làm chi đâu ~~~ ta là Hổ Giao2 —— ” Nói xong còn ném qua một cái mị nhãn, cánh tay đầy lông không ngừng xoa xoa mặt Tiêu Tiểu Bát…

Tiêu Tiểu Bát bị sét đánh vỡ tan trong gió, đây là Hổ Giao?

Đã từng là bá chủ một vùng non nước Đảo Quá sơn, Hổ Giao? Trong sách viết rằng, Hổ Giao thân thể như cá, đuôi như rắn, ngửa tay làm mây, lật tay làm mưa, thuộc về một chi của long tộc. Nghìn vạn năm trước từng có thời là bá chủ trên biển, uy phong lẫm lẫm, một người trấn giữ, vạn người khó qua…

“Tiêu Đồ đại gia —— ta xây phòng này có chút nhỏ, không biết Tiêu Đồ đại gia có hài lòng không đây —— Ta cũng phải tốn không ít thời gian đâu ——” Bàn tay to phủ đầy lông nhung thô ráp của hắn phất qua chop mũi Tiêu Tiểu Bát, móng tay thật dài, sắc bén chẳng khác nào một thanh cương đao.

Tiêu Tiểu Bát mãnh liệt chấn động, lộ ra nụ cười sáng lạn, “Tốt, tốt, phi thường hài lòng, siêu cấp thỏa mãn, ta còn cảm động đến khóc đâu——” Mợ nó, ngươi còn không lấy móng vuốt ra khỏi mũi của lão tử, mũi của lão tử liền bị ngươi cắt mất đi.

Hổ giao lại ném một mị nhãn qua, “Ai u, ta thật ngượng ngùng ~~ không nên thích ta nha ~~~ ta là người đã có thê thất rồi ~~~~~~ “

Thân thể của Tiêu Tiểu Bát run lên, hắn dùng dư quang nơi đuôi mắt rõ ràng nhìn thấy, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo một trái một phải nhàn nhã dựa vào bậu cửa ánh mắt tràn đầy vẻ đồng tình nhìn mình. Khi tiếp nhận được ánh mắt cầu cứu của Tiêu Tiểu Bát liền không có nghĩa khí đông thời xoay người, dùng mông đối mặt với mình.

Nực cười, Tiêu Tiểu Bát giận đến cái mũi cũng suýt nữa rớt xuống!

Nhưng đúng lúc này, một con chim trên cổ có khoang trắng, ba chân, đầu người không biết từ đâu bay đến vỗ cánh xoay quanh trên bầu trời. Hổ Giao đang hùng hổ trước mặt Tiêu Tiểu Bát liền co người lại thành một đoàn, hy vọng thân thể mảnh mai của y có thể che chắn giúp hắn!

Việc này đương nhiên là không thể được.

Phi điểu trên trời nhìn thấy mục tiêu liền đáp xuống, bạch quan lóe lên, một tiên nữ bạch y phiêu phiêu liền xuất hiện. Tiêu Tiểu Bát, Trùng Thiên Pháo và Thừa Hoàng nhìn đến mắt đều thẳng, nhất là Tiêu Tiểu Bát, bạch y tóc bạc, khí chất xuất trần, quả thật đúng là thần tiên tỷ tỷ!

Thần tiên tỷ tỷ yểu điệu bước đến, bộ bộ sinh liên, dừng lại trước mặt Tiêu Tiểu Bát, Tiêu Tiểu Bát lập tức đỏ mặt, hoàn toàn quên mất việc đối phương chính là thiên địch của mình. Thần tiên tỷ tỷ thản nhiên nở nụ cười, trong nháy mắt Tiêu Tiểu Bát liền cảm thấy mùa xuân đã đến, hoa tâm nộ phóng.

Chân ái chính là, cho dù có là thiên địch cũng không thể ngăn trở chúng ta tương thân tương ái!

“Công tử đây hẳn là Tiêu Đồ điện hạ đi, tiểu phụ là Đảo Quá sơn Cù Như3, đến đây đón phu quân của ta…”

Tiêu Tiểu Bát ngây ngô cười hắc hắc, “Không có việc gì, không có việc gì, tới đón tướng công, tướng ——” Ấy, tướng công, thần tiên tỷ tỷ cư nhiên đã thành thân rồi!

Tiêu Tiểu Bát nháy mắt choáng váng!

Thần tiên tỷ tỷ khẽ mỉm cười, đi tớiphía sau Tiêu Tiểu Bát, vươn hai ngón tay trắng nõn tinh tế nắm lấy lỗ tai của Hổ Giao, lôi hắn từ phía sau Tiêu Tiểu Bát ra ngoài. Hổ giao lần này đúng thật là khiến người chê cười, chỉ thấy thần tiên tỷ tỷ ngay sao một giây liền biến thành Lý Mạc Sầu4, quay sang tráng hán Hổ Giao không ngừng đánh loạn, thanh âm va chạm chắc nịch, rõ ràng không phải là phu thê đánh yêu gạt người mà thật sự dùng sức nha!

Tiêu Tiểu Bát lại choáng váng.

“Lý Mạc Sầu” một cước đá ra đem tráng Hổ Giao đá bay trên mặt đất, hai chân giẫm lên thân hình của hắn một trận lọa nhảy. Hổ Giao đau đến không ngừng kêu to, Cù Như lại một bên vừa đánh một bên không ngừng mắng: “Mợ nó, trong nhà đều đói không còn gì ăn rồi ngươi còn mặt mũi đến đay đi dạo, còn để ta nhìn thấy ngươi khi dễ hàng xóm mới tới!! Lão nương không hiểu thế nào lại gả cho một kẻ bất lực như ngươi. Mau về nhà nấu cơm đi! Lần sau còn để lão nương thấy ngươi lén lúc lười biếng như vậy, lão nương liền phế ngươi!”

Tiêu Tiểu Bát lặng lẽ lui về phía sau một bước, dự định thoái lui. Lúc này “Lý Mạc Sầu” dường như cũng nhớ bên cạnh có người liền đỏ mặt cúi đầu, sau đó bước khỏi thân thể Hổ Giao, mỉm cười thản nhiên, vô hạn e thẹn. Nàng sửa sang lại mái tóc một chút rồi nói, “Tiêu Đồ điện hạ, để người chê cười rồi, thật không có ý tứ mà…”

Tiêu Tiểu Bát lắc đầu như trống bỏi5, “Không có việc gì, không có việc gì, ta cái gì đều không phát hiện, cái gì đều không thấy —— “

Tiêu Tiểu Bát vừa nói xong, chợt nghe “Ọe” một tiếng, hóa ra Hổ Giao trên mặt đất đã bị đánh đến sùi bọt mép, trên mặt một khối xanh một khối tìm…

Tiêu Tiểu Bát, Trùng Thiên Pháo cùng với Thừa Hoàng đều run người một chút.

Cù Như cười tươi như hoa, “Ai nha, thật không tốt mà, phu quân của ta đến đây chỉ khiến các người thêm phiền, ta liền mang hắn đi vậy…”

Nói xong liền xoay người, vừa đạp lên cái mông của Hổ Giao vừa mắng, “Tên quỷ kia mau đứng lên, đừng ở đó giả chết!”

Hổ Giao nguyên bản đang bất tỉnh nhân sự liền lắc mình đứng lên, quay về phía nương tử nhà mình cúi đầu khom lưng: “Thần quyền của nương tử quả nhiên là đệ nhất thiên hạ, phu quân hận không thể để nương tử đánh ba ngày ba đêm… Hắc hắc hắc…”

Ba ngày ba đêm! Lần này Tiêu Tiểu Bát rốt cục cũng tin tưởng lời đồn Hổ Giao đã từng là bá chủ trên biển rồi.

Lúc này, đôi phu thê đang định cùng nhau rời đi đột nhiên đồng thời quay đầu lại, ánh mắt sâu xa nhìn Tiêu Tiểu Bát.

Tiêu Tiểu Bát sợ đến thiếu chút ngã sấp xuống đất, “Ngươi, các ngươi muốn làm gì!”

Cù Như mỉm cười, “Điện hạ ước chừng chưa biết đi, Hoàng thần nói, sau này phu thê chúng ta có trách nhiệm dạy người quyền pháp cơ bản. Năm đó Long thần bệ hạ uy danh hiển hách, như vậy Tiêu Đồ điện hạ hẳn là cũng không quá thua kém, ngày khác phu thê ta lại trở lại lãnh giáo.” Nói xong thì tuyệt trần mà đi.

Trùng Thiên Pháo cùng với Thừa Hoàng đồng tình nhìn Tiêu Tiểu Bát, Tiêu Tiểu Bát thẩn thờ xoay người, cước bộ trầm trọng đi vào nhà.

Chỉ chốc lát sau, từ trong phòng phát ra tiếng gào khóc tê tâm liệt phế: “Ô ô ô, không thể sống được, lão tử phải về nhà!!”

——————————————-

1/ Bột Hải: Bột Hải trong thực tế là tên gọi của một vương triều trong lịch sử Triều Tiên, vị trí hiện nay thuộc Cát Lâm, Liêu Ninh, TQ. Vùng biển ở khu vực đó đến hiện giờ vẫn còn nhiều người quen gọi là Bột Hải. Đương nhiên, trong tác phẩm này chỉ là trùng tên, không hề có chút liên quan nào.

2/ Hổ Giao: Là tên một loài quái thú trong thần thoại TQ, mình cá đuôi rắn, thuộc về loài quái vật không phải cá cũng không phải rắn trong nước. Sơn Hải kinh chương Nam Sơn kinh có ghi: “Phía đông năm trăm dặm có một nơi gọi là Đảo Quá sơn, nhược thủy sinh yên, phía nam giáp biển, trên đó có Hổ Giao, hình thù kỳ dị thân cá đuôi rắng, tiếng kêu như uyên ương, người ăn chữa được bệnh phù thũng cùng bệnh trĩ” Quách Phác chú:“ giao tựa rắn, có bốn chânthuộc Long tộc”

3/ Cù Như: Chương Nam Sơn kinh trong Sơn Hải kinh có viết: “Cù Như thân hình như chim, cổ trắng, ba chân, mặt người, tiếng kêu như tên gọi”

4/ Thần tiên tỷ tỷ và Lý Mạc Sầu: Đều là nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung. Thần tiên tỷ tỷ vốn là biệt danh của nhân vật Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ, nhưng sau sự diễn xuất của Lưu Diệc Phi thì biệt danh này đã nghiễm nhiên trở thành biểu tượng không chính thức của Tiểu Long nữ trong Thần Điêu đại hiệp.

Lý Mạc Sầu là sư tỷ của Tiểu Long nữ, cũng xinh đẹp tuyệt trần nhưng tính tình âm hiểm cay độc. Từng truy sát cả nhà đệ đệ của tình lang chỉ vì ghen tuông.

5/ Trống bỏi: là cái trống nhỏ có tay cầm, hai bên có hai dây nhỏ buộc dùi trống hình tròn, chỉ cần lắc lắc sẽ tạo ra tiếng động, Là đồ chơi dùng để dụ trẻ con.

Chương 06:

Lúc ban đầu, trên đại lục Hồng Hoang vốn cũng không có khái niệm quốc gia, không biết bắt đầu từ lúc nào, thần dân càng lúc càng đông, chư thần phát hiện mình không thể quản lý được nhiều thần dân như vậy, vì thế liền từ trong thần dân tuyển trạch ra những người hiền tài đảm nhiệm vị trí thủ lĩnh. Cứ vậy mà nên, thần dân bắt đầu lựa chọn thủ lĩnh mình phục tùng, chậm rãi tạo thành bộ lạc, dần dần sau này liền xuất hiện khái niệm “Quốc gia”.

Những quốc vương nguyên khởi có rất nhiều người đều đã thành cao giai thần, nổi danh nhất cũng không qua “Nghiêu, Thuấn, Vũ”1.

Hạ quốc chính là một trong những đại quốc trên đại lục Hồng Hoang, quốc gia này bắt đầu thành hình tự thượng cổ, đã đào tạo ra không biết bao nhiêu thế hệ cao giai thần tiếng tăm lừng lẫy cho đại lục Hồng Hoang. Có người còn nói tên của quốc quân Hạ quốc hiện tại đã xuất hiện trên Bất Chu sơn, chỉ chờ công đức viên mãn liền có thể tấn thăng thành cao giai thần.

Hạ quốc tài nguyên phong phú, cũng là quốc gia cung phụng nhiều nhất cho cao giai thần, thế nhưng, hiện tại Hạ quốc lại đang gặp nạn châu chấu, khắp chu vi bảy thành trấn chính đều tràn ngập châu chấu, từng bầy châu chấu như đám mây đen kịt bao phủ trời đất hỏa tốc gậm nhấm hy vọng và sinh mạng của thần dân Hạ quốc. Những hoa màu nguyên bản đã trưởng thành đều bị châu chấu ăn đi hết.

Không chỉ như vậy. sau khi nạn châu chấu qua đi, Hạ quốc lại gặp phải mưa đá, từng viên đá to lớn từ trên trời cao rơi xuống hoàn toàn đem phòng ốc của mọi người phá hủy, ngay cả thiên đàn, nơi cung phụng bài vị của lịch đại đế vương Hạ quốc cũng bị mưa đó làm thủng một lỗ to.

Quốc quân Hạ quốc liền viết ra ba đạo “Chiếu thừa tội”, khẩn cầu thượng thiên đem tất cả tội lỗi trừng phạt lên người y, đừng để bách tính tiếp tục chịu khổ. Rất nhanh, đứa con nhỏ nhất của quốc quân chết non, sủng phi cũng không chịu nổi đã kích mà đi theo.

Thần dân bắt đầu bạo động, nói là Hạ vương bất nhân tạo thành thiên phạt, toàn bộ đều hưởng ứng kêu goi. Thiên tai nhân họa, Hạ quốc cứ thế lâm nguy.

Họa vô đơn chí, vừa lúc đó, Tây hải vẫn luôn chịu sự khống chế của Tây Vương mẫu xảy ra náo động. Khê sơn Cùng Kỳ tại phía tây liên hợp cùng Câu Ngô sơn Thao Thiết ở phía bắc, lưỡng thần ở Tây hải không ngừng làm mưa làm gió, cuối cùng Tây hải liền triệt để thoát ly khỏi sự khống chế của Tây Vương mẫu.

***********************

“Không công bằng, Đào Tiểu Lục mới ra ngoài được bao lâu liền trở thành sơn đại vương, vì sao lão tử phải ở nơi này chịu khổ, chịu cực, chịu các ngươi ức hiếp” Tiêu Tiểu Bát nói nhỏ, lúc trên lung y đang đeo một tảng đá lớn, trên tay xách hai thùng nước, nhận huấn luyện mang theo phụ trọng chạy bộ trên Đan Phượng sơn. Nếu trong lúc chạy làm đổ nước trong thùng, chảy ra một giọt liền phạt y một ngày không được tắm.

Một ngày, hai ngày, ba ngày… tùy tiện nhớ một chút, Tiêu Tiểu Bát có chút khiết phích đã hơn mười ngày không được tắm…

Được rồi, từ khi bắt đầu huấn luyện, Tiêu Tiểu Bát vẫn chưa bao giờ hoàn thành nhiệm vụ, y thật sự vô cùng hối hận, ban đầu y chỉ cần mang theo hai thùng nước chạy quanh Đan Phượng sơn ba vòng, hiện tại không chỉ có nước, trên lung còn phải đeo một tảng đá so với y còn nặng hơn.

Cái đệch, cuộc sống này quả thực không phải dành cho người mà!

“Tiểu tử thối, chít chít méo mó nói cái gì đó, ngươi là đàn bà sao? Chỉ có một chút đồ như vậy mà ngươi muốn chạy đến sang năm à! Nói cho ngươi biết, lão nương ghét nhất chính là loại người dựa vào khuôn mặt kiếm cơm như ngươi! Mau chạy cho ta!” Từ phía trên truyền đến một tiếng quát lớn, Tiêu Tiểu Bát chỉ nghe đã cảm thấy da đầu tê rần, một con chim lớn không biết từ đâu giáng xuống, bắt đầu mổ mạnh lên người Tiêu Tiểu Bát.

Tiêu Tiểu Bát lảo đảo, một bên né tránh, một bên vừa phải chú ý không để nước trong thùng tràn ra.

{ Chủ nhân, chủ nhân, ngươi có khỏe không! } Cách đó không xa, Trùng Thiên Pháo lên tiếng hỏi.

Tiêu Tiểu Bát thật bội phục mình, đã như vậy mà còn có thể bớt thời gian ra trả lời Trùng Thiên Pháo: “Không có chuyện gì”.

Con chim lớn vừa mổ Tiêu Tiểu Bát lúc nãy nếu không phải là Cù Như đã từng được Tiêu Tiểu Bát gọi là “Thần tiên tỷ tỷ” thì còn ai nữa, từ “Tiểu Long Nữ” đến “Lý mạc sầu” cuối cùng là “Diệt Tuyệt sư thái”2, quá trình biến đổi của Cù Như trong lòng Tiêu Tiểu Bát vỏn vẹn chỉ mất có hai ngày ngắn ngủi.

Tuy đám Thừa Hoàng không biết “Diệt Tuyệt sư thái” là ai, lại cảm thấy cái biệt hiệu Tiêu Tiểu Bát đặt ra này thật sự vô cùng chuẩn xác. Buổi tối Cù Như đơn phương ẩu đã cùng Hổ Giao, ban ngày thì thao luyện Tiêu Tiểu Bát, mà người thao luyện Tiêu Tiểu Bát không chỉ có một mình Cù Như mà ngay cả Hổ Giao bị người khi dễ vào buổi tối cũng tham dự.

Nếu nói phương thức huấn luyện của Cù Như là hung tàn cuồng dã, thì tráng hán Hổ Giao lại khiến cho y càng thêm vô cùng thê thảm. Hổ Giao buổi tối ở nhà bị lão bà đàn áp, tất cả lửa giận đều phát tiết lên người Tiêu Tiểu Bát vào buổi sáng.

Mỗi ngày sau khi hoàn thành xong thao luyện của Cù Như, Tiêu Tiểu Bát đều phải chạy sang học đối chiến cùng Hổ Giao, nói là đối chiến, kỳ thực có thể xem như Tiêu Tiểu Bát bị Hổ Giao đơn phương ẩu đả.

Bên trái một quyền, bên phải một quyền, dưới chân nhảy lên tung liên hoàn cước…

Chỉ chần Tiêu Tiểu Bát giẫm lên kết giới liền bị bắn ngược trở về, thân thể giống như một quả bóng cao su hình người bị Hổ Giao không ngừng tung đòn.

Thẳng đến khi Cù Như một thân xiêm y phiêu phiêu xuất hiện gọi Hổ Giao về nhà ăn cơm, Hổ Giao mới bỏ lại Tiêu Tiểu Bát thê thảm không nỡ nhìn, thí điên thí điên chạy vội về nhà.

Đương lúc Hổ Giao thần thanh khí sảng đánh xong Tiêu Tiểu Bát rời khỏi, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo liền tiến lên thực hiện trách nhiệm “Nhặt xác”.

Bởi vì tiếng kêu của Tiêu Tiểu Bát chẳng khác gì lợn bị chọc tiết, rất nhiều cư dân ở ven hạ du Đan thủy tình nguyện đi đường xa đến khu vực trung du uống nước chứ không bén mảng đến nơi này. Thanh âm kia thực sự là quá thảm thiết rồi, ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tâm tình.

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo thật sự cũng không đành lòng nghe tiếng kêu rên thê thảm của Tiêu Tiểu Bát, vì vậy không biết Thừa Hoàng tìm đâu ra một mảnh bông lớn, chia làm bốn miếng nhỏ, hắn và Trùng Thiên Pháo thẳng thắn chèn chặt lỗ tai lại, chỉ nhìn hình ảnh mà thôi. Dù vậy, hình ảnh Tiêu Tiểu Bát bị Hổ Giao đánh đến cân cốt cả người sai lệch, lại bị người kia nâng lên đánh gãy từng đầu khớp xương, lần nữa lại trở thành ác mộng đáng sợ nhất trong mắt Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo.

{ Chủ nhân của ngươi thật lợi hại, bị đánh thành cái dạng này vẫn ngoan cường không chịu thua. Y tuyệt đối không phải phế vật } Qua một đoạn thời gian tiếp xúc, Thừa Hoàng rốt cục cũng học xong phương thức nói chuyện với Trùng Thiên Pháo, hắn chỉ cần dùng niệm lực trực tiếp truyền đạt là được.

{ Đúng vậy, đúng vậy, chủ nhân của ta là đệ nhất đại lục Hồng Hoang…}

Thừa Hoàng: Là đệ nhất cao giai thần bị người đánh thê thảm như thế.

Một tháng sau, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo, thậm chí ngay cả Hoàng thần ngày lo trăm việc đều phát hiện được Tiêu Tiểu Bát thay đổi, y thoạt nhìn vẫn yếu đuối như trước, thế nhưng hình như cũng có cái gì đó bất đồng. Ừ! Đã không giống thiếu nữ nữa, tựa hồ miễn cưỡng có thể xem như thiếu niên.

Được rồi, có lẽ liên quan đến thiên tính của nhuyễn thể thú, Tiêu Tiểu Bát dù bị huấn luyện thế nào cũng là bộ dạng trắng trắng mềm mềm, nếu không có hầu kết trên cổ thì hiển nhiên chính là một thiếu nữ xinh đẹp.

Suốt một tháng này, Tiêu Tiểu Bát chỉ tắm giặt có bốn lần, mà bốn lần này đều chỉ xảy ra mới gần đây. Lần đầu tiên chính là sau khi Tiêu Tiểu Bát không tắm khoảng hai mươi ngày, trên lưng cõng theo đá gánh nước chạy quanh, tuy rằng vẫn chưa làm được một giọt cũng cũng không đổ ra ngoài, thế nhưng thời gian so với ban đầu đã tốt hơn nhiều, vì vậy được đặc cách khen thưởng.

Lần cao hứng nhất phải nói đến buổi chiều hôm Hoàng thần ghé qua.

Hoàng thần có chút kỳ quái nhìn Cù Như, “Nam nhân của ngươi đâu, Hổ Giao thế nào lại không ở cùng ngươi? “

Cù Như như cười như không liếc nhìn Tiêu Tiểu Bát, “Bị thương, bây giờ còn đang trên giường nghỉ ngơi.”

Nét mặt Tiêu Tiểu Bát đổi đổi, cúi đầu ngượng ngùng không nói lời nào, ngón tay xoay xoay.

Hoàng thần kinh hãi, “Người nào lợi hại như vậy, cư nhiên có thể đã thương bá chủ trên biển.”

Cù Như nhìn Tiêu Tiểu Bát, vẫn mỉm cười quỷ dị như cũ.

Hoàng thần có chút không dám tin mở to mắt, Tiêu Tiểu Bát lúng túng đến mức thiếu chút nữa đem mình vùi vào lòng đất luôn.

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo ở ngoài vây xem, thấy Tiêu Tiểu Bát nhăn nhó như vậy không khỏi nhớ đến quá trình đối chiến ngày hôm qua. Không nghĩ thì thôi, vừa nhớ đến hạ thân liền tê rần, thật sự đau quá, Hổ Giao sẽ không bị phế luôn đi…

Hoàng thần cảm thấy rất kỳ lạ, nàng hấp tấp hỏi Tiêu Tiểu Bát: “Tên kia da dày thịt béo rất khó đánh, ngươi đánh vào đâu mà có thể khiến hắn bị thương như vậy! Tiểu tử rất có khả năng đi, mới có vài ngày liền có thể đánh ngã Hổ Giao rồi?!”

Cù Như một thân bạch y mỉm cười càng thêm sáng lạn, chẳng khác gì một đóa hướng dương đang nở rộ.

Tiêu Tiểu Bát mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, tuyệt chiêu tất thắng khi đối chiến tự cổ chí kim, liêu âm cước3…

Hoàng thần đến vội vã, đi cũng vội vã, nàng bề bộn nhiều việc, tất cả mọi việc ở Đan Phượng sơn hiện tại đều do thuộc hạ Thuần điểu của Hoàng thần và phu thê Hổ Giao Cù Như hổ trợ quản lý.

Thuần điểu nguyên bản ở tại Côn Lôn sơn, sau khi Côn Lôn sơn trở thành thiên hạ của Hỗn Độn thì liền tìm đến đây nương tựa Phượng Hoàng nhị thần, nàng cùng Loan điểu đều là trợ thủ đắc lực của Phượng Hoàng nhị thận, Loan điều chủ ngoại, Thuần điểu quản nội, hai người phân công rõ ràng, sau khi Loan điểu gặp chuyện không may, công vụ của Thuần điểu thoáng cái gia tang không ít, Hoàng thần không có cách nào liền đi tìm phu thê Hổ Giao Cù Như ẩn cư đã lâu mời về tọa trấn. Phu thê hai người này ở trên đại lục Hồng Hoang cũng coi như là uy danh hiển hách, có hai người bọn họ ở đây, cho dù Đan Phượng sơn chỉ là một tòa núi vô chủ cũng không có người đủ can đảm xâm phạm.

Chỉ khổ cho Tiêu Tiểu Bát, từ sau khi xử ra “Liêu âm cước”, lượng huấn luyện của y chính là gia tăng gấp đôi, tòa núi nhỏ trên lưng tựa hồ cũng lớn thêm một vòng.

Dưới ánh mắt đồng tình của Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo, sinh hoạt tối tăm của Tiêu Tiểu Bát lần thứ hai khởi động…

+++++++++++

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình:

Thuần điểu, Côn Lôn sơn, giống như Loan điểu, đều là một chi của Phượng hoàng.

———————————-

1/ Nghiêu, Thuấn, Vũ: Những vị vua đầu tiên trong quan niệm lịch sử TQ, nhưng thật ra dưới thời của các vị này, xã hội TQ cổ vẫn chỉ đang dừng lại ở cấp độ bộ lạc mà thôi.

2/ Diệt Tuyệt sư thái: Nhân vật trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long ký của Kim Dung, tuy là người xuất gia nhưng tính cách của nhân vật này lại lạnh lùng khắc bạc, chỉ cần bà ta nhận định đối phương là ta ma ngoại đạo, làm chuyện sai trái liền nhất định đuổi tận diệt tuyệt không chút từ bi.

3/ Liêu âm cước: Nói trắng ra chính là đạp vào chỗ đó đó của mấy anh ấy mà. Công nhận sẽ đau đấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *