Lãnh chủ Tiêu Tiểu Bát – chương 21 – 30

Chương 21:

Mặt biển không có dị trạng gì, Oán Hồ không tìm được đồng minh mà Sơn Cao cũng không nhìn thấy địch nhân. Phảng phất giống như việc vừa rồi Sơn Cao bị tập kích chỉ là một đoạn ảo giác.

Oán Hồ nhìn Sơn Cao, khóe miệng vung lên nụ cười âm hiểm, trong lòng Sơn Cao ngực cả kinh, hắn ngoại trừ công phu ngoài miệng thì thực lực gì cũng chỉ thuộc dạng tầm trung, so với đám người Thổ Lâu, Khâm Nguyên quả thực là kém quá xa. Người ta đồn rằng, mỗi lần Oán Hồ mỉm cười sẽ có người xui xẻo, thật không ngờ lúc này đối tượng khiến Oán Hồ mỉm cười lại là chính mình.

Lẽ nào hôm nay thật sự phải táng thân nơi này sao? Trong lòng Sơn Cao không khỏi run lên một chút.

Không được, nhất định không thể rơi vào tay kẻ này.

Sơn Cao đảo mắt một vòng nhìn mặt biển Cùng Kỳ yên tĩnh, cắn răng một cái, cả người tản ra thanh quang đâm đầu lao thẳng xuống biển.

Oán Hồ nheo mắt lại, là muốn tự bạo sao? Nào có chuyện dễ dàng như vậy!

Mục đích hôm nay của Oán Hồ không phải chỉ muốn giết Sơn Cao, y còn muốn lột da, róc thịt của hắn!

Vì vậy Oán Hồ cũng lập tức lao theo Sơn Cao xuống biển, y mở rộng miệng, dự định ở trước khi Sơn Cao tự bảo một ngụm cắt đứt cổ họng của hắn.

Oán Hồ đoán không sai, Sơn Cao xác thật có dự định tự bạo, lão tử tuyệt đối không để mình rơi vào tay tiện nhân Oán Hồ kia. Chết thì chết, trăm vạn năm sau vẫn là một trang hảo hán.

Thế nhưng ngay lúc Sơn Cao chuẩn bị tự bạo, một quang cầu màu bạc đột ngột bắn thẳng từ dưới đáy biển lên.

“Oán Hồ, đi chết đi!” Chỉ thấy quả cầu màu bạc hướng thẳng về phía đầu của Oán Hồ mà bay, thật đáng tiếc bởi vì tốc độ Oán Hồ lao xuống quá nhanh vì vậy quang cầu không đánh trúng đầu y mà là đánh trúng đũng quần…

“A a a ——” Chỉ nghe một tiếng gào thét thê lương, thanh âm này rõ ràng là chất giọng lanh lảnh của Oán Hồ.

Quang cầu màu bạc đánh trúng Oán Hồ xong thì bắt đầu hạ xuống mặt biển, mà Oán Hồ cũng thẳng tắp rơi xuống.

“Tiểu Bát, cứu ta!” Chỉ nghe quang cầu màu bạc hô to một tiếng, từ dưới mặt biển một con ốc xoắn màu vàng nổi lên chính xác đỡ được nó. Định thần nhìn lại, hóa ra quang cầu kia chính là một con hồ ly trắng.

Sơn Cao vừa được cứu trợ đang dự định ngừng lại động tác tự bạo, thế nhưng vẫn là quá muộn, thần tức mở rộng của hắn thoáng cái liền hỗn loạn, dưới nhiệt độ cực nóng của vùng nam bộ, cơ thể của Sơn Cao bắt đầu từ từ bùng cháy.

“Oa oa oa, lão tử không muốn chết!” Sơn Cao rít gào quay cuồng giữa không trung.

Hắn vừa dứt lời đã có một cột nước từ dưới biển bắn lên, đem hắn xối lạnh đến tận xương, nhưng cũng nhờ như vậy, ngọn lửa vừa rồi trên người hắn cũng bị tưới tắt

Phù phù, đã nhặt lại được cái mạng rồi.

Sơn Cao rơi tỏm xuống mặt biển sau đó lại vững vàng ngoi lên, ừ thì, heo vốn biết bơi mà! Tuy rằng hắn chưa bao giờ nhận mình là heo.

Sơn Cao vẫn còn chưa kịp lên tiếng vui sướng ăn mừng mình thoát nạn đã thấy hồ ly trắng muốt không ngừng nhảy nhót trên vỏ ốc lớn, “Tiểu Bát, bắt lấy Oán Hồ lột da rút gân, ta phải giết chết hắn!”

Lúc này Sơn Cao mới chú ý tới, con hồ ly màu vàng này cư nhiên lại có chút quen mắt nha, A a a, đây không phải là Thừa Hoàng của Bạch Dân quốc sao? Đến lúc hắn đưa mắt nhìn về phía vỏ ốc thì mặt mày lại càng thêm rạng rỡ

“Tiêu Đồ!” Sơn Cao mừng rỡ kêu to, nguyên lai là Tiêu Đồ giúp hắn.

Lúc này Tiêu Tiểu Bát cũng không có tâm trạng để hàn huyên cùng với Sơn Cao. Thừa Hoàng rất ít khi cố chấp với người nào như vậy. Tuy rằng y không biết Oán Hồ làm sao lại đắc tội Thừa Hoàng, thế nhưng lúc này vẫn là giết chết người nọ sẽ tốt hơn, thả hổ về rừng hậu hoạn vô cùng.

“Ngộ Năng đại ca, mau giúp chúng ta bắt Oán Hồ lại, đừng để y chạy thoát!” Tiêu Tiểu Bát hô lớn.

Lúc này Oán Hồ trong lòng đã chửi bậy không ngừng, đúng là xui bỏ mẹ, cư nhiên lại đụng phải cái tên Thừa Hoàng kia, Oán Hồ đương nhiên hiểu rõ mình đã từng làm gì, nếu rơi vào trong tay Thừa Hoàng nhất định phải mất mạng. Một trăm năm, Thừa Hoàng đã nguyền rủa mình hết tròn một trăm năm rồi, làm sao có thể dễ dàng tha thứ cơ chứ. Vì vậy Oán Hồ càng thêm kích động, mặc kệ nơi giữa hai chân có đau đớn đến thế nào thì chạy trối chết vẫn quan trọng hơn nha!

Con người đến khi tiềm năng bạo phát liền trở nên cực mạnh, huống hồ là thần, một nhuyễn thể thú như Tiêu Tiểu Bát vậy mà nhất thời tốc độ bơi lại không nhanh bằng bốn chân thú như Oán Hồ. Thế nhưng người có oán niệm đâu phải chỉ có một mình Oán Hồ đâu, Sơn Cao cũng có nha, hôm nay đã là tình thế không phải ta chết chính là ngươi vong, nếu để người này thoát đi thì đầu của hắn mỗi ngày đều phải gác trên lưỡi đao rồi. Không có cửa đâu!

Vô luận là Thừa Hoàng, Tiêu Tiểu Bát hay là Sơn Cao, ba người đều đạt thành nhất trí, ngày hôm nay tuyệt đối không thể để cho Oán Hồ chạy thoát!

Vì vậy ba người hợp thành mặt trận thống nhất, Sơn Cao dẫn đầu xông lên, hắn tụ lại một quang pháo to lớn ném thẳng về phía Oán Hồ, Tiêu Tiểu Bát vẫn là không ngừng phun nước, Oán Hồ tránh trái tránh phải nhưng cuối cùng vẫn bị tia nước của Tiêu Tiểu Bát bắn đến tróc da chảy máu.

Về phần Thừa Hoàng thì vẫn đứng nguyên trên vỏ ốc của Tiêu Tiểu Bát, chỉ thấy y ngửa mặt lên trời hú dài một tiếng, ngân quang đại thịnh, một con hồ ly to lớn liền xuất hiện trên bầu trời, quay cuồng hướng về phía Oán Hồ đánh tới.

“A, tiểu Hoàng, ngươi vẫn chưa biết bơi!!” Tiêu Tiểu Bát gần như không dám nhìn thẳng, Thừa Hoàng vẫn cứ cắn chặt lấy Oán Hồ, một bộ muốn cùng đối phương đồng quy vu tận. Oán Hồ vốn là biết bơi nhưng lại bị con vịt cạn Thừa Hoàng làm liên lụy uống mấy ngụm nước, suýt nữa mắt cũng trợn trắng luôn rồi.

Bốn người cứ đánh nhau bát nháo như vậy suốt một thời gian dài, rốt cuộc Oán Hồ cũng bị bắt lại, lúc này hắn đã không còn khí lực gì để giãy dụa nữa, chỉ có thể giương mắt tràn đầy oán hận nhìn Tiêu Tiểu Bát. Vì sao có người lại tùy thân mang theo xích huyền thiết chứ, một kích tối hậu khiến Oán Hồ thua trận vốn là do Tiêu Tiểu Bát tung ra, nguyên là muốn dùng xích huyền thiết ném cho Thừa Hoàng để y có chỗ bám mà không bị chìm xuống, nào ngờ độ chính xác quá kém, sợi xích nặng ngàn cân đó liền đập thẳng vào đầu Oán Hồ…

Ba người hợp lực cùng đem Oán Hồ lên nờ, lúc này Thừa Hoàng liền biến về hình người, nhào tới ngồi lên ngực Oán Hồ không ngừng tung chiêu liên hoàn tát, sau đó tựa hồ cảm thấy hai bàn tay của mình quá nhỏ không đủ lực, ngay cả cái đuôi cũng biến ra, lần nửa đập thẳng lên người đối phương.

Đừng nói là Oán Hồ, ngay cả Tiêu Tiểu Bát và Sơn Cao ở bên cạnh nhìn cảnh này cũng thấy đau đớn. Rốt cục Oán Hồ bị trận bạo lực đột phát này của Thừa Hoàng quật ngã, trực tiếp ngất đi.

Mặc dù Oán Hồ đã ngất nhưng Thừa Hoàng vẫn cảm thấy chưa hết giận, y đột nhiên nhớ đến lúc đầu là do mình đánh trúng giữa hai chân đối phương mới đem người đánh rớt, vì vậy lúc này liền vươn nắm tay hướng về phía giữa hai chân người kia mãnh liệt hạ thủ…

Oán Hồ vừa mới tỉnh lại liền bị Thừa Hoàng đánh đến hôn mê lần nữa.

Thừa Hoàng vốn là thiện thần nổi danh Hồng Hoang, lúc này đột nhiên lại sinh tâm tà ác, cả người tản ra lệ khí nồng nặc, mà cổ lệ khí này thậm chí còn đem Sơn Cao dọa đến giật thót. Người này làm sao giống thiện thần chứ, so với hung thần như hắn còn muốn hung tợn hơn nha!

“Tiểu Hoàng, bình tĩnh nào, đừng đánh!” Tiêu Tiểu Bát nhất thời không nghĩ ra cách nào có thể khiến cho Thừa Hoàng thanh tỉnh lại, vì vậy liền quay về phía y phun nước bọt như thác, ừ, vừa rồi Tiêu Tiểu Bát uống nước biển hơi nhiều, bây giờ vừa vặn tống ra. Vì vậy Thừa Hoàng trực tiếp bị Tiêu Tiểu Bát phun nước lạnh đến thấu xương, sau khi xối nước xong, y có chút hoảng hốt nhìn Oán Hồ nửa chết nửa sống dưới thân mình, tâm tình hiện tại không biết nên khóc hay nên cười.

Sơn Cao nhìn thấy bộ dạng này của Thừa Hoàng thì đột nhiên nhớ ra một chuyện, trên mặt lộ vẻ bừng tỉnh đại ngộ, hắn vươn ngón tay ục ich béo nẫm của mình chỉ thắng vào Thừa Hoàng, “Ngươi, ngươi, khi đó, cái kia, cái kia thực sự…” Sơn Cao thật ra là muốn hỏi, lời đồn về mối thù một trăm năm trước của ngươi và Oán Hồ là sự thật?

Thừa Hoàng đương nhiên nghe hiểu ngụ ý của Sơn Cao, quăng một ánh mắt bén ngót đi qua, Sơn Cao nuốt một ngụm nước bọt. Con mẹ nói, ai nói thiện thần đều hiền lành chứ, rốt cuộc là ai nói.

Mặc dù Tiêu Tiểu Bát không biết Thừa Hoàng và Oán Hồ rốt cuộc có thâm thù đại hận gì, bất quá nghĩ đến bình sinh Thừa Hoàng vẫn luôn để tâm nhất đến việc bị tù cấm ở Bạch Dân quốc, đầu óc của y xoay chuyển vài vòng. Chẳng lẽ, chuyện này có liên quan đến Oán Hồ?

Nếu thật sự là như vậy, Thừa Hoàng oán hận Oán Hồ cũng là hợp tình hợp lý.

Tiêu Tiểu Bát cái gì cũng không nói, y chỉ thở dài nhìn Oán Hồ đang hôn mê, lại giống như chưa từng xảy ra chuyện gì mà nói với Thừa Hoàng, “Đi thôi, ta mời ngươi ăn thịt nai nướng!” nguyên hình của Oán Hồ chính là nai nha1.

Sơn Cao mở to hai mắt, vẻ mặt không dám tin nhìn Tiêu Tiểu Bát. Tiêu Đồ, Tiêu Đồ chẳng phải là thiện thần sao, thế nào, thế nào lại….

Tiêu Tiểu Bát nghiêng đầu nhìn Sơn Cao, “Sơn Cao, ngươi có ăn hay không?”

Sơn Cao nuốt nuốt nước bọt vỗ đùi nói, “Chỉ có rùa đen mới không ăn, bà mẹ nó! Ăn thịt Oán Hồ tu vi chúng ta lại sâu thêm một ít!”

Thừa Hoàng híp mắt lại, thành vương bại khấu, để ngươi chết như vậy thực sự đã cất nhắc ngươi rồi!

Theo quy cách ở Hồng Hoang, cao giai thần bị thần dân phân ăn trăm năm sau sẽ lịch kiếp trở về, thế nhưng nếu bị cao giai thần phân ăn thì vĩnh viễn không thể trở về.

Từ lúc Tiêu Tiểu Bát tiếp quản Tuân sơn vẫn nhắc nhở chính mình không được làm chuyện ác, sợ rằng nhân quả xoay vần, y thực sự lo lắng có một ngày những quả báo này sẽ phủ xuống thần dân mà y bảo hộ.

Thế nào người như Oán Hồ tuyệt đối không được thả hổ về rừng, người này bụng dạ hẹp hòi, rất thích mang thù. Nếu để trăm vạn năm sau y quay lại, nói không chừng còn có thể đi tìm bọn họ báo thù.

Tiêu Tiểu Bát híp mắt lại, Thừa Hoàng là huynh đệ của y, y tuyệt đối không thể để cho người như Oán Hồ có cơ hội quay về Thần giới.

Ừ, Thừa Hoàng rốt cuộc vẫn không có bị cừu hận làm cho lạc mất bản tâm, y cuối cùng vẫn để cho Oán Hồ chết một cách khác nhau.

Đại lục Hồng Hoang cũng không có quy định phân chia rõ ràng giữa thiện thần và hung thần, giống như Nhai Tý, theo cảm nhận của Tiêu Tiểu Bát người như Nhai Tý căn bản chính là hung thần, thế nhưng cả Hồng Hoang đều công nhận Nhai Tý là thiện thần…

Cái người mỗi ngày đều thích cầm đao cầm kiếm đánh đánh giết giết như vậy thì lương thiện chỗ nào?!

Oán Hồ chết đi, y phục được biến ra trên người hắn đương nhiên cũng sẽ biến mất, vì vậy, Tiêu Tiểu Bát đứng nhìn nguyên hình của Oán Hồ mà khóe miệng co quắp…

Y nhìn chăm chăm vào nửa người dưới của Oán Hồ…

Không có túi trứng cũng không có gậy gộc, cái quái gì cũng không có…

Trong nháy mắt tinh quang lóe lên, Tiêu Tiểu Bát tựa hồ nhớ ra cái gì đó, “Giọng nói của người này có phải bỗng nhiên trở nên đặc biệt bén nhọn…” Tiêu Tiểu Bát ngẩng đầu hỏi Sơn Cao.

Sơn Cao nghe Tiêu Tiểu Bát hỏi như vậy thì một bụng oán hận trong lòng cũng được dịp tuôn ra, “Đúng là như vậy, ta chẳng qua chỉ nói y bất nam bất nữ có vài lần y liền ghi hận ta. Ta chẳng qua là nói thật mà thôi, rõ ràng y chính là như vậy, thanh âm cao vút như đàn bà…”

Thừa Hoàng nghe Sơn Cao nói xong thì khóe miệng cũng không khỏi co quắp một chút, thầm nghĩ. Nếu ngươi dám nói với ta như vậy, ta cũng sẽ truy sát ngươi.

Tiêu Tiểu Bát nghe xong thì cười đến phá lệ hèn mọn. Quả nhien là như vậy.

Thừa Hoàng trông thấy nụ cười của Tiêu Tiểu Bát thì run rẩy một chút, người này làm sao lại cười đến ghê tởm như thế?

Thật ra Tiêu Tiểu Bát là đang suy tư một vấn đề cực kỳ nghiêm túc, rốt cuộc là vị đại thần nào có tài như vậy, có thể tiến hành loại giải phẫu này chứ?

Cho dù vắt hết óc Tiêu Tiểu Bát cũng sẽ không nghĩ tới, Oán Hồ là tự mình động thủ!

Tiêu Tiểu Bát, Thừa Hoàng và Sơn Cao cũng nhau cạo lông của Oán Hồ, sau đó Tiêu Tiểu Bát lại mang xích huyền thiết vào, cầm lấy cốt đao bắt đầu quan sát cẩn thận nguyên hình của Oán Hồ. Tiếp theo đó là một hồi đao quang lập lòe, huyết nhục văng tung tóe, khiến Sơn Cao và Thừa Hoàng ở bên cạnh nhìn đến vô cùng sợ hãi, rốt cục cũng đến thời khắc chứng kiến kỳ tích rồi, ngay khi một dao cuối cùng của Tiêu Tiểu Bát rút ra, toàn bộ xương cốt của Oán Hồ đã được chia lìa hoàn mỹ, chiêu thức tinh mỹ đến như vậy, đừng nói là Thừa Hoàng, ngay cả Sơn Cao cũng là nhìn đến ngây người.

“Tiểu Bát, tiểu Bát ngươi… ngươi làm sao làm được…” Phàm là nam nhân sẽ không ai không nhìn đến nhiệt huyết soi trào, vẻ đẹp bạo lực, thứ này thực sự là quá đẹp rồi.

Sơn Cao ngơ ngác nhìn Tiêu Tiểu Bát, “Ngươi, ngươi và Thổ Lâu có quan hệ thế nào…”

Chiêu thức như vậy, ngoại trừ cử động mang lên xích huyền thiết lúc ban đầu kia, thực sự một điểm cũng không khác với Thổ Lâu.

Tiêu Tiểu Bát cười như hoa nở, y cầm lấy thanh cốt đau dính máu đưa lên ngang mặt, cười híp mắt nói với Sơn Cao, “Ta không nói cho ngươi!”

Nguyên hình của Oán Hồ rốt cuộc cũng được xử lý xong, máu tươi róc rách chảy ra, khiên Sơn Cao trước giờ vẫn có bản tính thị huyết có chút không nhịn được, Thừa Hoàng thì khinh thường liếc mắt, “Ngươi không phải ăn chay rồi sao?”

Sơn Cao nuốt một ngụm nước bọt, “Ta, ta đã hai năm, hai năm chưa từng hưởng qua mùi thịt…”

Cái vị đạo của máu tươi này, thật ngọt, thật tươi…

“Ngộ Năng đại ca, để đề phòng tu vi của ngươi không bị tổn hại vẫn nên không uống thì hơn, máu của người này không biết liệu có vấn đề gì không, chỉ là thịt thì có lẽ vẫn được…” Tiêu Tiểu Bát biếng nhác nói.

Tiêu Tiểu Bát thật sự đang nghĩ, Oán Hồ xấu xa như vậy, không chừng máu của y cũng có mùi thối nha.

Sơn Cao nuốt nuốt nước miếng, “Đúng vậy, thế nhưng ăn thịt và uống máu có gì khác nhau?” Sơn Cao hoàn toàn là bộ dạng không hiểu gì cả.

Tiêu Tiểu Bát nở nụ cười, “Đại ca chưa nghe câu này sao? Rượu thịt trôi qua ruột, Phật tổ để trong lòng, cũng không có nói đến máu nha…”

Nhãn thần Sơn Cao sáng rực lên, vỗ vỗ ngực trực tiếp bộc lộ thô tục, “Mụ nội nó, Phật tổ thật tốt, lão tử sau này mỗi ngày đều thắp hương bái Phật, cảm tạ người để ta thường xuyên ăn thịt!”

Thừa Hoàng nhếch miệng cười nhạo, Tiêu Tiểu Bát rõ ràng là đang nói bậy, vậy mà cũng có người tin tưởng, đúng là kẻ ngốc mà!

Mùi vị của thịt nai vốn đã rất ngon, vì vậy không cần nướng quá chín, chỉ chín bảy phần là ăn ngon nhất. Tiêu Tiểu Bát lại dùng cốt đao cắt một miếng thịt nêm nếm độ lửa, sau đó ở trong ánh mắt mong cờ của Thừa Hoàng và Sơn Cao tuyên bố, “Đã ăn được. “

Thừa Hoàng dùng sức xé lấy một cái đùi của Oán Hồ từng ngụm từng ngụm nhai nuốt, dáng ăn của Tiêu Tiểu Bát lại phi thường văn nhã, y là cầm lấy cốt đao cắt lấy từng miếng thịt mà ăn. Thế nhưng động tác ưu nhã không gì sánh được của Tiêu Tiểu Bát lại khiến Thừa Hoàng và Sơn Cao đồng thời run rẩy một trận, hai người bọn họ vẫn chưa quên, Tiêu Tiểu Bát vừa rồi đã dùng chính thanh đao này đâm vào thân thể của Oán Hồ, phân tách xương thịt

Hình như cây đao này vẫn chưa được rửa đâu, Tiêu Tiểu Bát chỉ hơ hơ trên lửa vài cái đã cắt thịt ăn rồi, người này thật sự quá đáng sợ mà!

Sơn Cao cảm thấy bản thân vẫn tương đối bình thường hơn một chút, tuy rằng hắn là hung thần thế nhưng cũng là một hung thần bình thường.

Sơn Cao ăn thịt Oán Hồ, hắn vốn muốn tán gẫu với Tiêu Tiểu Bát vài câu, thế nhưng nhìn đến thanh cốt đao sáng loáng trong tay y thì liền ngậm miệng. Hắn trước giờ chưa từng cảm thấy Tiêu Đồ yếu nhược, hắn còn từng nhìn thấy Tiêu Đồ dùng một chiêu đánh cho Oán Hồ không có sức chống đỡ, hiện giờ lại nhìn thấy chuôi cốt đao này trên tay y… Rốt cuộc là kẻ nào trên Hồng Hoang dám đồn đại Tiêu Tiểu Bát là phế vật vậy!

Nếu như phế vật trên Hồng Hoang đều như vậy, không phải Thần giới đã sớm loạn rồi sao!

Đợi đến khi Sơn Cao ăn no được tám chín phần mười thì rốt cuộc đã nhớ đến nhiệm vụ của mình, hắn đến đây là muốn nghe ngóng tung tích của Doanh ngư và Cùng Kỳ!

Thế nhưng Doanh ngư và Cùng Kỳ hiện giờ đang ở đâu?

Sơn Cao vô thức đem những lời này hỏi ra miệng, thật không ngờ Thừa Hoàng đang ngồi bên cạnh nghe được liền thuận miệng nói: “Doanh ngư và Cùng Kỳ sao? Bọn họ đã về Khê sơn rồi, ngay trước khi chúng ta đánh nhau với Oán Hồ……”

Phụt! khụ khụ khụ ——

Sơn Cao thiếu chút nữa đã bị nước bọt làm cho sặc chết, gương mặt của hắn đỏ bừng, trợn mắt há mồm nhìn Thừa Hoàng, “Ngươi, ngươi nói cái gì?!”

“Ngươi không phải muốn tìm Doanh ngư và Cùng Kỳ sao? Bọn họ đã quay về Khê sơn rồi!” Thừa Hoàng hiện giờ cũng hơi no rồi, y nhìn Tiêu Tiểu Bát đang gói lại một cái chân của Oán Hồ, trong lòng kinh ngạc, vì sao không ăn chứ?

Tiêu Tiểu Bát thấy Thừa Hoàng nhìn cái chân Oán Hồ mình đang gói lại thì nói: “Ba người chúng ta mỗi người một chân, còn một chân này ta chừa cho A Pháo.”

Thừa Hoàng có chút áy náy rồi, y vậy mà lại quên mất Trùng Thiên Pháo, chỉ đành ngượng ngùng gãi gãi đầu, “Cũng là ngươi chu đáo, ta lại không nhớ ra được…”

Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng vừa trao đổi xong mấy câu đã nghe được Sơn Cao ở bên kia than trời trách đất. Hắn giơ phần chân Oán Hồ vẫn chưa ăn xong lên cắn một ngụm lớn, vẻ mặt bi thống, “Phải chết rồi, phải chết rồi, lần này thật sự là phải chết!”

Sơn Cao một bên khóc, một bên hung hăng gặm cái chân trước của Oán Hồ trong tay, đều là do tên này, nếu không phải y, lão tử đã thăm dò được tung tích của Doanh ngư và Cùng Kỳ rồi. Sơn Cao bị tin tức của Thừa Hoàng đưa đến trấn áp, chỉ nhớ rõ bản thân chưa hoàn thành nhiệm vụ đại vương giao cho, lại quên hỏi Thừa Hoàng một câu, làm sao ngươi biết?

Lại không hoàn thành nhiệm vụ, chết chắc rồi chết chắc rồi…

Sơn Cao vừa mới thoát chết sau tai nạn, khó khăn lắm mới nhặt cái mạng nhỏ về, hắn tuyệt đối không muốn quay lại đối diện với gương mặt lạnh lùng của đại vương nhà mình.

Sơn Cao lộ vẻ cầu xin nhìn Thừa Hoàng và Tiêu Tiểu Bát, “Các người có chỗ ở hay không? Có thể tạm thời thu lưu ta chứ…”

Sơn Cao nói xong liền lộ vẻ thương cảm không gì sánh được, hắn dùng ánh mắt thê thê thảm thảm nhìn Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng, chỉ còn kém ôm lấy xương cốt của Oán Hồ dập đầu trước mặt hai người.

Thừa Hoàng có chút chết lặng, Hỗn Độn vừa đi Cùng Kỳ và Thao Thiết liền tới, thật vất vả mới đưa tiễn được hai tôn đại phật kia lại xuất hiện một pho tượng tiểu thần. Tuân sơn từ lúc nào đã trở thành trạm dừng chân của hung thần rồi? Ban đầu lúc bọn họ dựng kết giới không phải là vì đề phòng hung thần sao?!

Tiêu Tiểu Bát thật ra lại đối với việc thu lưu Sơn Cao cảm thấy rất hứng thú, y nháy mắt mấy cái, thanh cốt đao chém sắc như chém bùn không ngừng linh hoạt xoay tròn trong tay y, “Ngộ Năng đại ca, chúng ta cũng không thể nuôi không ngươi đi, ngươi có thể làm gì?”

Hử? Khóe mắt Sơn Cao giật giật mấy cái, hoàn toàn không rõ Tiêu Tiểu Bát đang muốn nói gì.

Tiêu Tiểu Bát cười đến vô cùng rực rỡ, y hạ giọng, dùng ngữ điệu mê hoặc nói: “Cày ruộng, nhổ cỏ, đào hầm, lấp đất… Những việc này đối với Ngộ Năng đại ca mà nói hẳn cũng không quá khó khăn phải không? “

Sơn Cao nhìn gương mặt càng lúc càng gần của Tiêu Tiểu Bát, mẹ nó, Tiêu Đồ làm sao lại còn dễ nhìn hơn đàn bà thế này!

Sơn Cao đỏ mặt, lắp bắp nói: “Không khó, đều không phải việc khó mà…”

Tiêu Tiểu Bát cười đến ‘ngàn vạn hoa lê nở rộn ràng’, hai con ngươi lấp lánh của y dán chặt vào Sơn Cao, vẻ mặt sung sướng, “Đã như vậy, Ngộ Năng đại ca, hoan nghênh người đến đây cùng chúng ta kiến thiết Tuân sơn ngày một tươi đẹp hơn!”

Sơn Cao càng đỏ mặt đến lợi hại, hắn đã lớn như thế này còn không có nơi nào hoan nghênh sự xuất hiện của hắn đâu. Vì vậy Sơn Cao vốn hàm hậu thành thật cứ thế mà ngơ ngác đáp ứng: “Tốt, tốt, tốt.”

Liên tiếp ba chữ “Tốt”, Sơn Cao liền bán mình như vậy…

Thừa Hoàng đồng tình nhìn Sơn Cao, cái tên ngốc này!

Thừa Hoàng vốn luôn có tầm nhìn xa đã có thể tưởng tượng được tương lai thê thảm sắp tới của Sơn Cao, hết lần này đến lần khác, đương sự lại không hề biết được.

Vô tri quả nhiên là hạnh phúc nhất!

——————————————

1/ Về nguyên hình của Oán Hồ thì nguyên văn viết là ‘一直鱼眼麋’. Dù cho ta tìm thế nào cũng không biết là loài gì, chỉ biết được là hưu nai gì đó. Nếu bạn nào có thêm thông tin thì phiền comment cho mình nha

2/

Tiêu Tiểu Bát cười đến ‘ngàn vạn hoa lê nở rộn ràng’2, hai con ngươi lấp lánh của y dán chặt vào Sơn Cao, vẻ mặt sung sướng, “Đã như vậy, Ngộ Năng đại ca, hoan nghênh người đến đây cùng chúng ta kiến thiết Tuân sơn ngày một tươi đẹp hơn!”

Sơn Cao càng đỏ mặt đến lợi hại, hắn đã lớn như thế này còn không có nơi nào hoan nghênh sự xuất hiện của hắn đâu. Vì vậy Sơn Cao vốn hàm hậu thành thật cứ thế mà ngơ ngác đáp ứng: “Tốt, tốt, tốt.”

Liên tiếp ba chữ “Tốt”, Sơn Cao liền bán mình như vậy…

Thừa Hoàng đồng tình nhìn Sơn Cao, cái tên ngốc này!

Thừa Hoàng vốn luôn có tầm nhìn xa đã có thể tưởng tượng được tương lai thê thảm sắp tới của Sơn Cao, hết lần này đến lần khác, đương sự lại không hề biết được.

Vô tri quả nhiên là hạnh phúc nhất!

Chương 22:

Cứ như vậy Sơn Cao theo Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng về tới Tuân sơn, bất đồng là, lúc này Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng cũng không đi đường thủy nữa mà trực tiếp đi đường không.

Ừ, Sơn Cao biết bay.

Đại lục Hồng Hoang chính là không công bằng như vậy, cứ lấy bốn chân thú mà nói, rõ ràng đều là bốn chân thú, thế nhưng có kẻ sẽ bơi có kẻ không, có kẻ biết bay, có kẻ chỉ có thể chạy…

Thừa Hoàng kỳ thực cũng biết bay, thế nhưng bởi vì hiện tại y vẫn chưa khôi phục đến thời kỳ toàn thịnh nên năng lực phi hành lại không thể thi triển.

Tiêu Tiểu Bát đối với việc này vẫn luôn luôn ngưỡng mộ Thừa Hoàng, biết bay là chuyện tốt đến dường nào, ít nhất Thừa Hoàng vẫn có hy vọng, chỉ cần khôi phục về thời kỳ toàn thịnh liền có thể bay lượn chốn cửu tiêu. Không giống như bản thân mình, cho dù tặng Tiêu Tiểu Bát một đôi cánh đi nữa cũng không nhất định có thể bay được, bởi vì y sợ cao nha!

Ô ô ô, vẫn là Trùng Thiên Pháo tốt, bay lượn ở độ cao thấp gì đó là tốt nhất.

Tiêu Tiểu Bát vừa Thừa Hoàng biến mất tròn một ngày một đêm, Trùng Thiên Pháo và Huân Thần ở Tuân sơn đều gấp muốn chết, bởi vì cùng mất tích với họ còn có Cùng Kỳ và Thao Thiết, Huân Thần không thể không nghĩ đến trường hợp xấu nhất. Liệu có phải Cùng Kỳ và Thao Thiết đã bắt cóc Tiêu Tiểu Bát rồi không?

Thật không ngờ, buổi chiều hôm sau hai người liền cùng nhau quay về, đương nhiên bọn họ cũng không trở về một mình mà còn dẫn theo người lạ.

Huân Thần kinh ngạc vạn phần, hắn đánh giá cái kẻ thân người đầu heo này một vòng từ trên xuống dưới rồi nhíu mày, “Đây là, Sơn Cao?”

Kỳ thực trong lòng Huân Thần vô cùng muốn gào thét, đại vương a, người thế nào luôn cứ thích nhặt bừa người về vậy, Sơn Cao là hung thần nha, là hung thần nha!

Huân Thần vĩnh viễn cũng không biết, còn có một hung thần tiếng tăm lừng lẫy Hồng Hoang đã bị đại vương của hắn ăn vào bụng rồi.

Trùng Thiên Pháo thấy Thừa Hoàng và Tiêu Tiểu Bát trở về thì đôi mắt mở to tức giận, nó chỉ vừa ngủ một giấc khi tỉnh dậy đã không thấy chủ nhân nữa rồi, Trùng Thiên Pháo tìm kiếm khắp nơi cũng không gặp người. Có lẽ là cảm ứng tâm linh giữa chủ tớ, nó luôn cảm thấy lần này chủ nhân là không gặp phải nguy hiểm gì, vì vậy vẫn rất ngoan ngoãn ở lại Tuân sơn chờ đợi tin tức chủ nhân nhà mình.

Lúc Trùng Thiên Pháo thấy Tiêu Tiểu Bát quay về quả là kích động không thôi, thoáng cái đã nhảy vào lòng y.

{ Chủ nhân chủ nhân, người đã đi đâu, A Pháo rất nhớ người! }

Tiêu Tiểu Bát xoa xoa cái mặt nhỏ của Trùng Thiên Pháo, đã tròn hơn một chút rồi. Sau đó mò mẫm từ trong vòng cổ lấy ra một cái chân nai đưa cho đối phương: “Cái này cho ngươi, ăn rất ngon.”

Huân Thần nhìn chằm chằm cái chân nai Tiêu Tiểu Bát vừa lấy ra, thần tức cường đại tỏa ra từ cái chân đó khiến hắn không khỏi khiếp sợ, “Đại vương, đây là?”

Tiêu Tiểu Bát bĩu môi, “Oán Hồ, ăn…” Tiêu Tiểu Bát hàm hồ nói, thế nhưng Huân Thần cũng liền hiểu rõ.

Trong nháy mắt Huân Thần liền cảm thấy lệ rơi đầy mặt. Đại vương ơi đại vương, ngài là thiện thần đó, người làm sao có thể tàn hại sinh linh như vậy, cho dù đối phương là hung thần cũng không thể nha.

Tiêu Tiểu Bát cũng cảm thấy mình làm như vậy là không đúng, y quyết định đây là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng ăn thịt cao giai thần, vô luận là hung vẫn là thiện.

Trong lòng của Thừa Hoàng cũng không quá thoải mái, y cũng hiểu được lần này bọn họ đã làm hơi quá, giết Oán Hồ cũng không sao, cư nhiên còn giống như bị quỷ ám mà ăn luôn gã.

Sơn Cao thật ra lại là không mấy để tâm, ăn thì ăn, tên kia cũng không phải người tốt gì, cao giai thần Oán Hồ đã từng ăn cũng không ít, vì sao gã có thể ăn kẻ khác mà chúng ta lại không thể ăn gã? Sơn Cao không quen nhìn bộ dạng ủ rũ của Thừa Hoàng và Tiêu Tiểu Bát, hắn vỗ ngực nói: “Ăn thì thế nào, vị đạo cũng không tệ lắm, nếu như còn một tên nữa lão tử vẫn có thể ăn!”

Nếu ngày hôm nay kẻ bị giết chết không phải là Oán Hồ mà là Sơn Cao, như vậy kẻ bị ăn đương nhiên là hắn, vì sao Oán Hồ có thể ăn hắn mà hắn lại không thể ăn Oán Hồ?

Trăm triệu lần không có đạo lý này!

Huân Thần nghe Sơn Cao nói xong thiếu chút nữa đã xông qua đánh một trận, đây là hung thần, là gian ngoan hung ác suy nghĩ, đại vương a đại vương, người nhất định không thể học theo bọn họ nha.

Huân Thần khuyên nhủ: “Đại vương, không thể vì là việc nhỏ mà bỏ qua, tích tiểu thành đại, loại suy nghĩ này phải được ngăn chặn từ sớm!” Huân Thần rất kiên quyết.

Tiêu Tiểu Bát nguyên bản đã cảm thấy mình không đúng, hiện tại nghe Huân Thần nói vậy lại càng thêm áy náy, y gật đầu nói: “Sẽ không, đây là một lần cuối cùng.”

Huân Thần nghe xong mới có cảm giác vui mừng.

Đại vương nhất ngôn cửu đỉnh, đã nói nhất định sẽ làm được.

Vì vậy việc này cũng giống như lời Tiêu Tiểu Bát đã hứa, đây là một lần cuối cùng.

Cao giai thần ăn cao giai thần, đây vốn là việc rất phổ biến trên đại lục Hồng Hoang, hầu như mọi người cũng đã xem đó như một loại phương pháp tu luyện, mà Tiêu Tiểu Bát đối với việc này lại là hổ thẹn không gì sánh được. Y vốn luôn cảm thấy mình bất đồng với mọi người, nào ngờ bản thân cư nhiên cũng ăn cao giai thần hoàn toàn không thể chống đỡ sự mê hoặc này, như vậy y và những cao giai thần khác ở Hồng Hoang cũng có khác biệt gì đâu/

Việc cao giai thần phân ăn kẻ chiến bại đã trở thành một loại truyền thống, thế nhưng Tuân sơn từ sau khi Tiêu Đồ đứng đầu trải qua trăm vạn năm thì việc không ăn cao giai thần cũng sẽ trở thành truyền thống. Ừ, cứ đem bên chiến bại bắt làm tù binh là được rồi đi?

Ai u, mọi thứ đều cần nhân lực để xây dựng mà!

Đáng thương cho Oán Hồ, tất cả cao giai thần trên Hồng Hoang đều sẽ không quên công tích của ngươi, ngươi đã dùng máu thịt của mình thức tỉnh lương tri của một vị cao giai thần, lịch sử sẽ không quên ngươi, thần dân sẽ không quên ngươi! Amen

Này, quên mất, ở nơi này hẳn là không có Chúa Jesu đi.

Chỉ là Trùng Thiên Pháo hiện tại còn không có giác ngộ cao như vậy, nó chỉ cảm thấy những thứ chủ nhân cho đều là tốt, vì vậy trong lúc mọi người đều không chú ý nó liền nhanh nhảu đem phần thịt chân Oán Hồ ăn vào trong bụng

Ngao ngao ngao, tay nghề của chủ nhân vẫn là ăn ngon như vậy nha ~~~

Sơn Cao được sắp xếp vào ở trong căn phòng trước đây của Cùng Kỳ và Thao Thiết, hắn vừa bước vào đã cảm thấy vô cùng hoảng sợ, thật sạch nha.

Sơn Cao đã đi qua nhiều nơi như vậy, chẳng có đỉnh núi nào hoang vắng như chỗ của Tiêu Tiểu Bát, thật sự là cực kỳ cằn cỗi. Đại lục Hồng Hoang vĩnh viễn cũng không thiếu vàng bạc, mà kẻ thích vàng bạc chính là thần dân, ngươi là một cao giai thần, muốn vàng ngọc làm cái gì, cho dù là do thần dân tiến cống căn bản cũng không cần!

Một đỉnh núi tốt cần có điều kiện gì? Thiên địa tinh hoa, nhật nguyệt linh khí thì không cần phải nói, còn muốn có thần dân, có lương thực, có thảo mộc xum xuê, thế nhưng ngọn núi này của Tiêu Tiểu Bát lại quá cằn cỗi rồi.

Lúc Sơn Cao nhìn thấy túp lều Tiêu Tiểu Bát ở thường cũng tuyệt vọng rồi, vì vậy khi nhìn đến phòng khách hào hoa sạch sẽ này mới có thể khiếp sợ như vậy.

Trong nháy mắt Sơn Cao đã cảm động đến nước mắt lưng tròng, ngươi xem, ngươi xem, Tiêu Đồ là có bao nhiêu trọng thị hắn chứ, hắn chỉ là một kẻ đào sinh trối chết, vậy mà y cư nhiên lại để cho hắn ở một nơi tốt như vậy! Thực sự là quá lương thiện mà!

Cùng Kỳ: Căn phòng đó là do bổn tọa thu dọn, bổn tọa mới là người cực khổ nhất!

Lúc này Tiêu Tiểu Bát có cảm giác cảm tạ không gì sánh được với Cùng Kỳ đã trở về Khê sơn kia, ừ, bằng hữu có tính khiết phích đều rất tốt, hoàng cung của y mấy ngày nữa cũng sẽ hoàn công rồi, cứ tìm mười mấy người có tính khiết phích như vậy đến dọn dẹp, quả là một chuyện vô cùng tuyệt vời!

Nhìn theo hiện tại, Tuân sơn vẫn chưa có nhân tài như vậy, vì thế Tiêu Tiểu Bát dùng ánh mắt cực kỳ nóng bỏng nhìn Sơn Cao, không có người tài thì sao chứ, ta có thể bồi dưỡng ra mà… người được bồi dưỡng mà ra cũng rất tốt nha!

Tiêu Tiểu Bát rũ mi xuống lộ ra nụ cười gian trá.

Sơn Cao bỗng nhiên phát run một chút, rõ ràng không có gió, vì sao lại cảm thấy lạnh như vậy chứ, nhất định là ảo giác, nhất định là ảo giác.

Vị trí của Tuân sơn là một nơi tương đối hẻo lánh về phía nam, nơi này có thể nói rời xa thế nhân ầm ĩ, nếu không phải vì Tiêu Tiểu Bát ở đây, Hỗn Độn cảm thấy cả đời mình cũng không biết đến một ngọn núi thông thường như vậy, cũng không biết có một quốc gia có tên là Chu Nhiêu quốc.

Cùng Kỳ và Thao Thiết cũng cảm thấy như vậy, bọn họ cho rằng Tuân sơn là một địa phương rất thần kỳ, khi chưa đến đó thì sẽ không biết trên đời còn có một nơi như vậy, sau khi đến rồi liền cảm thấy chỗ này cằn cỗi hoang vắng, thế nhưng chỉ cần ở lại một thời gian ngắn liền có thể cảm thấy mị lực của chỗ này. Đương nhiên, nơi này cũng không phải có gì đặc biệt, mà là người ở đây vô cùng đặc biệt.

Nhuyễn thể thú trời sinh không thích tranh đấu, vô luận là Tiêu Tiểu Bát hay là thần dân Chu Nhiêu quốc đều như vậy, bọn họ thỏa mãn với việc có một góc nhỏ để an cư, vui vẻ mà sinh sống, có thể vì một chút thành quả mà cảm thấy vui sướng, cũng sẽ không bởi vì vô số lần thất bại mà cảm thấy uể oải. Bởi vì số lần thất bại thật sự nhiều lắm, bọn họ cũng không cần quá quan tâm làm gì.

Là do bọn họ đối với chuyện gì cũng không ôm hy vọng quá lớn, vì vậy khi tiến hành đều bình thản phi thường, không chú trọng kết quả mà chỉ quý trọng quá trình.

Ngay cả kẻ trời sinh hung hãn như Cùng Kỳ và Thao Thiết cũng vô cùng thích nơi này, hai người đã thỏa thuận xong, nếu như có cơ hội nhất định sẽ quay lại Tuân sơn nghĩ dưỡng

Mà Sơn Cao cũng là cứ như vậy mà định cư tại Tuân sơn, lúc mới bắt đầu hắn còn nơm nớp lo rằng mình sẽ không trốn nổi một ngày, thế nhưng sau một lúc mới phát hiện trên bầu trời Tuân sơn hoàn toàn không có vết tích nào của cao giai thần bay qua, ngay cả chim cũng không làm tổ ở đây, vôn luận là dã thú hay thần dân cũng rất ít ra ngoài, đời đời kiếp kiếp đều gắn bó với nơi cằn cỗi này.

Ừ, dùng ngôn ngữ Tiêu Tiểu Bát hay nói chính là, ở đây nuôi dưỡng một đám trạch nam trạch nữ.

Chính mình bị lẫn trong một đám trạch nam trạch nữ của Tuân sơn, người người đều vội vàng xây dựng quê hương, mà Tuân sơn cũng không dư dã chiêu đãi người rãnh rỗi, vì thế, Sơn Cao bằng hữu, ngươi muốn sống thì phải làm việc nha!

Vì vậy Sơn Cao bằng hữu liền nhận được một cái bồ cào do nghệ nhân tốt nhất của Chu Nhiêu quốc chế tạo ra, đây chính là công cụ mà Tiêu Tiểu Bát đặc biệt vì hình tượng Ngộ Năng đại sư mà chế tạo ra. Nghệ nhân của Chu Nhiêu quốc tuy rằng vóc người nhỏ bé, tốc độ làm việc cũng chậm, thế nhưng thành phẩm từ tay họ tạo ra nhất định đều là tinh phẩm, huống chi đây còn là thứ thần quân đại nhân của bọn họ đích thân yêu cầu, vì vậy cái bồ cào này làm ra thật sự phá lệ hao tâm tổn trí.

“Ngộ Năng đại ca, huynh cảm thấy cái bồ cào này thế nào?” Một hôm nào đó, Tiêu Tiểu Bát hào hứng chạy đến phòng khách Ngộ Năng Sơn Cao đang ở, nhiệt tình đưa bồ cào cho hắn.

Ừ, đại lục Hồng Hoang vốn không có cái gọi là bồ cào, vì vậy Sơn Cao vừa nhìn thấy món vũ khí hình thù kỳ lạ này liền lập tức yêu thích.

Tiêu Tiểu Bát cười híp mắt chỉ vào bồ cào nói: “Nếu tặng cho huynh thì huynh có thích không?”

Sơn Cao cực kỳ cao hứng tiếp nhận bồ cào, có chút khó thể tin tưởng hỏi lại, “Thực sự, thật sự tặng cho ta!”

Tiêu Tiểu Bát nghiêm túc gật đầu, sau đó nói với hắn: “Ngộ Năng đại ca, thanh bồ cào này là ta đại biểu toàn thể trên dưới thần dân của Tuân sơn tặng cho huynh, thần dân nơi này của chúng ta đều nói tư thế cuốc đất của huynh đặc biệt tiêu chuẩn đặc biệt oai hùng, tất cả mọi người đều rất thích xem, cảm thấy như vậy cực kỳ đàn ông…”

Lúc Tiêu Tiểu Bát nói ra những lời này Thừa Hoàng cũng đang mang theo Trùng Thiên Pháo chậm rãi bước vào, đợi nghe xong cả câu thì dưới chân lảo đảo, suýt chút nữa liền ngã lăn trên mặt đất.

Ta khinh, huynh đệ, ngươi đây là trợn mắt nói dối nha!

Thừa Hoàng cơ bản không tin lời nói dối vụng về như vậy sẽ có người tin tưởng, thế nhưng y cũng quên mất có chút cao giai thần thật sự rất đơn thuần, tuy rằng bọn họ không lương thiện nhưng xác thật cực kỳ đơn giản thuần khiết.

Sơn Cao kích động nắm chặt bồ cào, vẫn có thần dân thích hắn, hắn, hắn quá cảm động rồi…

Phải nói cho rõ, Sơn Cao trên đại lục Hồng Hoang căn bản là người gặp người ghét, bởi vì miệng của hắn thật sự quá thố, chỉ cần ba câu liền có thể hỏi thăm cả nhà ngươi, một kẻ như vậy mọi người không trắng mắt nhìn mới lạ!

Thế nhưng sau khi đến Tuân sơn, Sơn Cao thật sâu cảm nhận được sự ấm áp của thần dân nơi này, cảm nhận được tình người trên phiến đất cằn cỗi mà giàu tình cảm kia!

Sơn Cao quyết định, hắn phải ở lại chỗ này!

“Ngộ Năng đại ca, nơi này của bọn ta rất ngheo, lương thực cái gì cũng phải do chính mình trồng xuống, mà vóc người của thần dân nơi này huynh cũng thấy rồi, người bé nhỏ thì sức lực cũng có hạn, phải ủy khuất huynh theo bọn ta cùng chịu đói rồi.” Lúc này thanh âm của Tiêu Tiểu Bát tràn đầy hổ thẹn, mà Sơn Cao nghe xong lại phi thường kinh ngạc

“Ta thấy các ngươi còn rất nhiều đất đai, làm sao lại không có lương thực chứ!”

Thực sự thì, mấy chỗ đó đều là mới khai khẩn xong, trước đây những nơi đó đều là núi vàng, núi ngọc, bây giờ một phần đã bị Tiêu Tiểu Bát cho chìm xuống Át Trạch để cất trữ, một phần đã đem đi kiến tạo hoàng cung rồi, vì vậy mới nhìn thấy một khoảnh đất rộng lớn đến vậy.

Tiêu Tiểu Bát tỏ ra rất hổ thẹn, nói: “Thiếu nhân thủ, không có người cày ruộng.”

Sơn Cao vừa nghe liền vỗ ngực xung phong: “Giao cho ta, ta đi cày!”

Tiêu Tiểu Bát liền biểu hiện phi thường sợ hãi, đôi mắt mở to, “A, làm sao có thể không biết xấu hổ như vậy chứ! “

Sơn Cao vỗ vỗ vai Tiêu Tiểu Bát sảng khoái nói: “Có gì mà ngượng ngùng, thật ra ta rất thích làm ruộng!”

Nét mặt Tiêu Tiểu Bát mỉm cười tươi như hoa, ngoài miệng còn nói, “Cảm tạ Ngộ Năng đại ca, người thật là một cao giai thần tốt bụng!”

Sơn Cao bị Tiêu Tiểu Bát tâng bốc vui vẻ đến nói năng cũng không mạch lạc.

Thừa Hoàng nhìn Sơn Cao vác cái bồ cào lên, hừng hực ý chí chạy về phía đất hoang không có người trồng trọt kia thì bắt đầu vì đối phương mà lo lắng, bởi vì y hoàn toàn hiểu được, đây mới là mở màn cho chuỗi ngày đàn áp của huynh đệ nhà mình đối với Sơn Cao…

Vốn là hung thần tốt biết bao nhiêu, vì sao chỉ mới có một chốc đã bị huynh đệ nhà mình biến thành sức lao động miễn phí rồi?!

Chương 23:

Sơn Cao mất tích khi truy tìm tin tức của Cùng Kỳ, suốt mấy ngày đều thấy bóng dáng, mà không chỉ có Sơn Cao, ngay cả Oán Hồ cũng là vô duyên vô cớ biến mất.

Nét mặt Hỗn Độn phi thường âm trầm, Sơn Cao trong trận doanh của hắn cũng không tín là nhân vật trọng yếu gì, thế nhưng Oán Hồ lại là người rất quan trọng. Hỗn Độn không thích giữ của bên cạnh bởi vì người này khí độ nhỏ hẹp, thế nhưng việc đó cũng không ảnh hưởng đến chuyện hắn dùng Oán Hồ rất thuận tay.

Trước đại chiến lần này, hắn còn muốn cử Oán Hồ đi lừa dối một vài người, kích khởi mâu thuẫn nội bộ trên Khê sơn, thật không ngờ vào thời điểm mấu chốt lại tìm không được người.

Thổ Lâu và Khâm Nguyên trước giờ vẫn bất hòa với Oán Hồ lại cảm thấy có điểm không đúng lắm, Oán Hồ và Sơn Cao không thể vô duyên vô cớ cùng tiêu thất trùng hợp như vậy, tình huống có khả năng nhất chính là Oán Hồ mượn cơ hội trả thù…

Vừa nghĩ đến đây cả hai người đồng thời giật thót, Sơn Cao phỏng chừng đã gặp bất trắc rồi, liệu có phải Oán Hồ đã đi tránh sóng gió rồi hay không?

Người hiểu rõ ngươi nhất thường không phải bằng hữu mà là địch nhân của ngươi, danh ngôn cực kỳ chính xác, vì vậy phỏng đoán của Thổ Lâu và Khâm Nguyên cũng không có nửa phần sai biệt. Oán Hồ xác thật là đã dự định như vậy, sau khi ăn Sơn Cao xong thì né tránh mũi nhọn một chút, chờ đến khi đại vương nguôi giận thì lại xuất hiện chịu đòn nhận tội, thậm chí lúc đó còn có thể đổ tội lên đầu Sơn Cao nửa, dù sao người chết cũng không biết nói chuyện.

Đáng tiếc Oán Hồ nằm mơ cũng không nghĩ tới, người chết trong trận chiến đó sẽ là chính mình!

Thực sự là thế sự vô thường mà.

Ngay khi Hỗn Độn đang vì việc của Oán Hồ và Sơn Cao mà tức giận không ngớt thì Sơn Cao đang trốn ở Tuân sơn lại vội vàng cày ruộng, hắn đang cầm khăn tay thần dân đưa cho vui vẻ lau mồ hôi.

“Ngộ Năng đại sư, người đã cày lâu như vậy rồi, nghỉ một lát đi…”

“Ngộ Năng đại sư, người có muốn uống chút nước hay không, ta có mang nước đến.”

“Ngộ Năng đại sư, chỗ của ta có điểm tâm…”

Thần dân ríu rít vây quan Sơn Cao, trên tay cầm rất nhiều thứ muốn mang tặng cho hắn, trong ánh mắt cũng là tràn đầy cảm kích, bọn họ nghĩ rằng Sơn Cao thật sự là một vị thần tốt, còn giúp bọn họ khai phá nhiều ruộng như vậy.

Sơn Cao trước giờ đều sống cuộc sống đánh đánh giết giết, còn chưa từng tận hưởng ngày tháng yên bình như vậy, hắn đã không nhớ nổi lần trước lúc cảm nhận sự tường hòa đã là chuyện của bao lâu rồi.

Nếu lúc ban đầu Sơn Cao chỉ vì né tránh sự quở trách của Hỗn Độn mới muốn ở lại đây, thì hiện tại hắn thật sự đã không muốn rời đi nữa.

Sơn Cao cầm khăn lau mồ hôi, hắn không biết ở ngọn núi phụ cận có hai người đang quan sát mình.

Hai người đó chính là Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng.

Bọn họ đứng trên ngọn núi có vị trí khá cao nhìn xuống, tất cả mọi việc đang phát sinh bên dưới bao quá cả hành vi của Sơn Cao đều rõ ràng in vào mắt hai người, Thừa Hoàng nhíu mày, “Tiểu bát, ngươi dự định khi nào thì để hắn rời đi.”

Tiêu Tiểu Bát có chút kinh ngạc, “Vì sao lại nói như vậy?”

“Hắn là hung thần.” Thừa Hoàng tuy rằng cũng cảm thấy có chút khó thể nói rõ, một hung thần cư nhiên lại giúp mọi người trồng trọt làm nông, thế nhưng hắn cũng xác thật là một hung thần, vạn nhất đến lúc hắn trở mặt thì biết làm sao bây giờ?

Tiêu Tiểu Bát có thể lý giải được suy nghĩ của Thừa Hoàng, y chắp hai tay ra sau lưng, trên mặt hiện lên thần sắc bình thản mà ngay cả y cũng không ý thức được, “Nếu như hắn không muốn đi thì cứ lưu lại cũng không sai.”

Thừa Hoàng bị sự lớn mật của Tiêu Tiểu Bát dọa đến thất điên bát đảo, này, đây chính là hung thần nha, đây chính là hung thần từ trong gốc rễ nha!

Tiêu Tiểu Bát nở nụ cười, chỉ cần có thể kiến thiết Tuân sơn giúp bọn họ, hung thần hay thiện thần thì có quan hệ g.

Cũng có thể là do Sơn Cao đã thật sự chán ghét cuộc sống đánh đánh giết giết của đại lục Hồng Hoang, ngay sau lúc Thừa Hoàng và Tiêu Tiểu Bát đối thoại với nhau một hôm, Sơn Cao đã tìm đến Tiêu Tiểu Bát nói, “Ta muốn lưu lại.”

Kỳ thực đối với việc này Tiêu Tiểu Bát hoàn toàn không cảm thấy ngoài ý muốn, đó cũng không phải là công lao của y mà là công lao của bách tính Tuân sơn. Thần dân của y chưa bây giờ dùng ánh mắt khác thường đi nhìn Sơn Cao, bọn họ nghe được thần quân của mình gọi Sơn Cao là Ngộ Năng cũng liền theo đó gọi hắn là Ngộ Năng đại sự. Mà Tiêu Tiểu Bát gọi như vậy thật ra cũng là cố ý, thế nhưng thần dân thuần phát lại thật sự nghĩ Sơn Cao là một vị đại sư.

Thần dân kỳ thực cũng không thật sự hiểu cái gì là là hung thần thiện thần, ngay cả chính Tiêu Tiểu Bát cũng không biết. Trước giờ sự phân chia này đều dựa vào vị trí danh tính của cao giai thần hiện lên trên Bất Chu sơn, thế nhưng Bất Chu sơn không biết Sơn Cao cũng không biết Tiêu Tiểu Bát, nó vì sao có thể biết Sơn Cao là hung thần mà Tiêu Tiểu Bát là thiện thần chứ?

Chư thần Hồng Hoang là bất tử, có thể dùng hành động trong khoảng thời gian vô tận đó để chứng minh là phương pháp tốt nhất. Về việc Sơn Cao có thích hợp ở lại Tuân sơn hay không, cứ để thời gian chứng minh đi.

Tiêu Tiểu Bát mỉm cười nhìn Sơn Cao, “Ngộ Năng đại ca, hoan nghênh trở thành một phần tử của Tuân sơn.”

Bởi vậy, Sơn Cao cũng trở thành cư dân thường trú của Tuân sơn, bất quá cư dân này lại là cao giai thần.

Trên Hồng Hoang này không có bất kỳ nơi nào như ở đây, thần dân có thể cùng cao giai thần hữu hảo giao thiệp, bình đẳng chung sống. Tiêu Tiểu Bát đối với việc này phi thường kiêu ngạo, thế nhưng y cũng không phải vì mình mà kiêu ngạo, y là vì thần dân của mình.

Không có bất kỳ cao giai thần nào có thể chối bỏ thiện ý của thần dân ở đây, rời xa ồn ào nhân thế, trốn khỏi được mất hơn thua, toàn tâm toàn ý kiến tạo gia hương của mình, đây là thần dân của Tuân sơn.

Càng ngày sẽ càng có nhiều cao giai thần lưu lại ở đây, bọn họ rồi sẽ thành quân chủ lực bảo hộ Tuân sơn.

…….

Cho dù không có Sơn Cao cũng không có Oán Hồ, thế nhưng cũng không có nghĩa chiến tranh ở tây bắc Hồng Hoang sẽ phải dừng lại. Hỗn Độn không có khả năng đình chỉ chiến dịch phục thù với hai người trên Khê sơn kia.

Cùng Kỳ rốt cuộc cũng kịp thời chạy về Khê sơn, lúc hắn đến nơi, hai bên đã ở thế giằng co.

Đại quân của Hỗn Độn cho dù không có Sơn Cao, Oán Hồ cũng vẫn cường đại như vậy, đám Thổ Lâu, Khâm Nguyên là hung thần bản địa của Côn Lôn sơn thì không nói, còn có những kẻ nguyện ý đi theo Hỗn Độn lúc thu phục Ngọc sơn như Thắng Ngộ… Mối quan hệ của kẻ này với Hỗn Độn thật ra cũng chỉ là hợp tác, không có quá nhiều trung thành đáng kể, gã chỉ cảm thấy đi theo Hỗn Độn sẽ rất vui, lúc Tây Vương mẫu còn chấp chưởng Ngọc sơn đã áp chế gã quá nhiều khiến gã sinh ra tâm lý phản nghịch, hắn chỉ cảm thấy đi theo người đối nghịch với Tây Vương mẫu thì chính là vui vẻ…

Trừ kẻ ham chơi Thắng Ngộ ra, còn có hung thần đại vương trên các ngọn núi nhỏ ở toàn bộ tây bắc, ít nhiều cũng có hơn trăm người, mà thủ hạ dưới tay đám người này càng là hằng hà vô số. Một đám hung thần khí thế ngất trời cứ thế mà đem Khê sơn vây lại.

Thế nhưng Cùng Kỳ cũng không phải kẻ trắng tay, đầu tiên đứng ở bên cạnh hắn chính là hung thần Thao Thiết tiếng tăn lừng lẫy, sau đó còn có một người thích Cùng Kỳ nhưng không được đáp lại là Duy điểu, phía sau Duy điểu còn có người yêu thầm nàng, Kiêu điểu…

Ừ, trên đại lục Hồng Hoang, chư thần cũng có rất nhiều JQ1.

Khi Doanh ngư vẫn chưa quay về, Duy điểu và Kiêu điểu đã dốc sức chống đỡ rất lâu, Hỗn Độn thì cứ giống như mèo vờn chuột mà trêu đùa bọn họ, tựa như hắn không có dự tính trực tiếp giết người mà đang hưởng thụ loại lạc thú truy đuổi này vậy.

Phì, kẻ điên! Duy điểu nhìn bên cánh bị thương của mình, không nhịn được mà phỉ nhổ.

Lúc Doanh ngư dẫn theo Cùng Kỳ và Thao Thiết trở về, sĩ khí Khê sơn tăng lên không ít, thế nhưng Hỗn Độn cũng không mất hứng chút nào. Hắn hoàn toàn không sợ hai người kia, trong mắt hắn dù sao cũng chỉ là hai tên tiểu quỷ, vậy thì có gì phải sợ, thứ khiến hắn lo lắng là một chuyện khác, nếu như lỡ tay đập chết Thao Thiết liệu vật nhỏ có khóc không đây?

Hỗn Độn đại vương vẫn rất rầu rỉ, hắn thích vật nhỏ, không muốn khiến cho vật nhỏ khổ sở.

Thế nhưng vật nhỏ không khó xử thì hắn lại khó xử, hắn không có giờ khắc nào lại không muốn khiến cho hai tên tiểu quỷ kia tiêu thất khỏi Hồng Hoang, đầu tiên giết chết bọn họ, sau đó đi tìm lão thất phu Đào Ngột tính sổ!

Đào Ngột: Ngươi mới là lão thất phu, ngươi còn lớn tuổi hơn ta! Ai u ~ răng đau quá ~

Khâm Nguyên và Thổ Lâu cũng không cảm thấy sự xuất hiện của Cùng Kỳ và Thao Thiết sẽ cải biến kết cụ bi thảm của Khê sơn, bọn họ chỉ cảm thấy kỳ quái trước sự do dự của đại vương nhà mình, bọn họ thủy chung cũng không biết đại vương là đang suy nghĩ cái gì, chẳng lẽ đang nghĩ sau khi bắt được hai kẻ kia thì nên nghiêm phạt thế nào?

Ừ, trong sát na Hỗn Độn đã quyết định xong, vì vậy hắn liền ngẩng đầu nhìn Khâm Nguyên, Thổ Lâu và đám hung thần bên dưới, nói: “Cô vương muốn bắt sống Cùng Kỳ, Thao Thiết, đợi đến khi bắt được bọn chúng, cô vương muốn hung hăng lột quần đánh mông hai tên tiểu quỷ kia!”

Nghe xong lời nói của Hỗn Độn, rất nhiều hung thần đều nở nụ cười, bọn họ cảm thấy đại vương vĩ đại nhà mình là đang nói đùa. Mà Hỗn Độn cũng cười, chỉ là hắn một chút cũng không có nói đùa, hắn thật sự đang nghĩ như vậy!

Cùng Kỳ xuất thân thấp kém, là truyền kỳ phấn đấu của những cao giai thần xuất thân không tốt, những việc mà hắn đã trải qua có thể nói là bộ bộ kinh tâm, có thể nói là kẻ miệt mài vương lên nhất trên Hồng Hoang.

Nếu không phải câu này là do Thừa Hoàng nói, Tiêu Tiểu Bát thế nào cũng không tin cái tên Cùng Kỳ kia khi còn bé ở Khê sơn lại luôn bị người ta khi dễ.

Xung quanh Khê sơn có không ít hung thần, mà thực lực của bọn họ phần nhiều cũng không phải đặc biệt mạnh mẽ mà chỉ có thể nói thuộc hàng trung thượng. Đồng dạng đều là vùng núi phía tâh, thế nhưng tây nam luôn bị tây bắc áp chế một phép, cả đám hung thần kia không dám tìm thủ lĩnh Côn Lôn là Hỗn Độn mà xả giận, năm đó chỉ có thể đem Cùng Kỳ và Doanh ngư còn non nớt ra làm cái bia xui xẻo. Thẳng đến một ngày, Cùng Kỳ đứng dậy đem bọn người kia đều dẫm xuống!

Ta phi, Cùng Kỳ vậy mà lại là nhân vật chính của kịch bản anh hùng phấn đấu nha!

Thế nhưng vì sao anh hùng phấn đấu lại có tam quan kỳ lạ như vậy? Còn có tính cách vặn vẹo đến thế!?

Tiêu Tiểu Bát hoàn toàn không thể lý giả, không phải những nhân sĩ có ý chí như vậy đều là chính phái sao? Vì sao Cùng Kỳ lại chạy trên con đường biến thái không lối về thế này? Thật đúng là không khoa học mà!!

Ừ, về tình thế của Khê sơn, coi như Cùng Kỳ, Thao Thiết đã cùng Doanh ngư trở về nhưng cũng không thay đổi được gì, hai người bọn họ coi như cũng là tân nhân nổi bật của Hồng Hoang, cả hai đều là trẻ vị thành niên đã có thể quậy đến Hồng Hoang trời long đất lở, thế nhưng cũng chỉ đến mức này, trò chơi đến đây đã kết thúc, Côn Lôn sơn Hỗn Độn lại lần nữa phô bày sức chiến đấu của đại quân dưới trướng trước chư thần Hồng Hoang. Cùng Kỳ và Thao Thiết thảm chiến hết mộ tháng, trong suốt khoảng thời gian này Hỗn Độn căn bản không hề lộ diện, hắn quả thực giống như Duy điểu đã cảm giác, đang chơi trò mèo vờn chuột với Thao Thiết và Cùng Kỳ.

Đến khi trận chiến này đã kéo dài một tháng, Hỗn Độn liền cảm thấy đã nên kết thúc rồi, vì vậy Hỗn Độn đại thần liền ra mặt. Khê sơn hiện tại đã là đạn tận lương tuyệt, làm sao có thể là đối thủ của Hỗn Độn, binh bại như núi đổ, đám hung thần của Khê sơn rầm rầm rộ rộ đều bị một cái tát của Hỗn Độn đập chết.

Bất quá vẫn còn mấy con cá lọt lưới, Duy điểu được Kiêu điểu cứu đi, về phần có thể sống sót hay không vẫn còn khó nói, nàng đã bị Thổ Lâu đánh đến nửa chết nửa sống, kẻ này trời sinh vốn không có bao nhiêu thương hương tiếc ngọc, toàn bộ nhiệt tình của gã đời này đều đã hiến tặng cho đám bạch cốt âm trầm kia. Mà Kiêu điểu vốn biết phun độc khí lại bị Khâm Nguyên hạ độc, cái tên Khâm Nguyên này cũng là xấu xa, nguyên chất độc lần này của hắn chính là được chế tác dựa trên nền chất độc của Kiêu điểu, vì vậy Kiêu điểu hoàn toàn không có khả năng đề phòng. Còn Doanh ngư thì bị thương rơi vào hải dương, dựa vào bản lĩnh ngự thủy cường đại của mình mà trốn khỏi vòng vây.

Mà hai vị đại BOSS, đều là bị bắt sống.

Hai kẻ vô cùng trọng yếu này nếu như cũng trốn thoát, không biết Hỗn Độn đại vương sẽ làm ra hành động gì nữa.

Côn Lôn sơn và Khê sơn quyết đấu, cuối cùng lấy sự thảm bại của Khê sơn mà kết thúc.

Đối với cái kết quả này, chư thần Hồng Hoang quả thực đã chết lặng, đứng trước cái tên tự bạo cũng không chết được kia mọi người đã không còn gì để nói.

Ngay trong lúc đại quân Côn Lôn đắc thắng “khải hoàn hồi triều” được hai ngày, phía đông Hồng Hoang xảy ra sự kiện sóng thần, lần này cũng không phải là hung thần nào đi ra dạo chơi mà là kiệt tác của thiên nhiên. Vành đai núi lửa phía đông Hồng Hoang đột ngột phun trào, chấn động cực mạnh dẫn đến sóng thần trên diện rộng.

Lần sóng thần này không biết có bao nhiêu người không thể trốn thoát, đợt thứ nhất còn chưa kịp đến đã thấy đợt thứ hai theo sát phía sau, ngay lúc thần dân phía đông Hồng Hoang ngỡ rằng mình thật sự đã xong đời thì trên bầu trời xuất hiện ngũ thải tường vân2, không biết là ai trong Kỳ Lân song thần liền hiện ra trên chính tầng trời.

Con Kỳ Lân nọ há to miệng hướng về phía sóng thần hút mạnh một cái, cư nhiên đem tất cả số nước kia hút vào trong bụng. Sau đó thì sao? Đương nhiên là đem nước biển kia nhổ về đại dương rồi.

Kỳ Lân sau khi làm xong hết thảy liền ngoắc ngoắc cái đuôi ngáp dài thật sâu, quay người rời đi.

Thật buồn ngủ nha, nhân gia muốn về giường!

Đây vốn là việc Kỳ Lân nên làm, thế nhưng không biết vì sao lại có người đem lần xuất hiện này của họ gán vào hàm nghĩa khác. Chư thần đều cho rằng, Kỳ Lân lo lắng Hỗn Độn ở phía tây bắc ngông cuồng làm bậy nên mới ra mặt, ý tứ là. Tiểu tử, ngươi đừng tưởng Hồng Hoang không người, lão tử vẫn còn sống!

Kỳ Lân là song thần, có hai người, Hỗn Độn lại chỉ đơn đọc một mình, hơn nữa hắn còn có một đối thủ là Đào Ngột, trong lúc nhất thời chư thần vốn đang lo sợ bất an trên Hồng Hoang lại lần nữa thấy được hy vọng!

Kỳ thực thì, căn bản sự thật cũng không phải như vậy, chỉ là hang ổ của Kỳ Lân ở gần khu vực phía đông, động tĩnh của cơn sóng thần này làm bọn họ ngủ không được, vì vậy để đảm bảo chất lượng giấc ngủ, hai người liền hỏa tốc giải quyết vấn đề.

Ừ, đây chính là chân tướng đơn giản nhất, thế nhưng cũng là chân tướng không ai tin tưởng nhất

Tất cả mọi người đều nguyện ý tin tưởng ‘chân tướng’ do mình suy diễn ra, vì vậy ‘chân tướng’ bọn họ suy diễn đã truyền đến trong lỗ tai Hỗn Độn khiến hắn vô cùng giận dữ. Kỳ Lân song thần, Kỳ Lân song thần thì có gì đặc biệt hơn người, có thể ngăn cản sóng thần thì rất giỏi sao?

Vì vậy Hỗn Độn liền đem Kỳ Lân song thần trở thành mục tiêu mới để tiêu diệt.

Ai u, ngươi làm sao lại nói giết ai thì liền đi giết người đó chứ, cứ manh động như vậy thế nào cũng đá phải tấm thép nha!

Bất quá đợi đến khi Hỗn Độn đã phải tấm thép cũng đã là việc rất lâu về sau rồi.

Chương 24:

Đào Ngột vẫn luôn cảm thấy mình là một hảo hài tử, thế nhưng không biết vì sao lại chưa từng có người cảm thấy giống hắn, hắn vốn là một tên tử trạch, cả ngày đều vùi mình trong ổ ở vùng núi hẻo lánh đợi nhân viên chuyển phát nhanh đưa cơm đến cho hắn. Ai da, kỳ thực chuyện thành ra như vậy cũng không thể trách hắn mà, chỉ là ngày hôm đó hắn phát hiện nhân viên chuyển phát nhìn còn có vẻ ngon hơn cơm mà người đó đưa đến, vì vậy liền theo bản năng đem nhân viên chuyển phát ăn sạch, nào biết được như vậy sẽ đưa đến vị đại thần Hoàng Đế kia chứ.

Tràng đại chiến kia kỳ thực có thể coi là huyết lệ sử của Đào Ngột, hắn thực sự không phải cố ý, hắn cũng không biết móng tay của mình chính là sắc bén như vậy, trong núi rất nghèo nha, hắn mua không nổi dao cắt móng tay nên chỉ có thể mài vào đá, người ta cũng không phải cố ý đem y phục của Hoàng Đế đại thần nhà ngươi kéo rách, ngươi tức giận với người ta như vậy làm gì.

Hơn nữa ngươi đánh ta xong rồi ta liền phải đáp trả sao? Lẽ nào nhân gia còn có thể ngồi yên cho ngươi đánh phải không? Này đừng giận mà, người ta sẽ chơi đùa cùng ngươi, sẽ dạy người nặn bùng được không? Ai da, trong núi này làm gì có nước, bùn từ đâu ra sao? Thật ngượng ngùn mà, đó là nước tiểu của người ta trộn ra ~

Vì vậy Hoàng Đế không thích nặn bùn nổi giận bắt Đào Ngột rất nghe lời đi, vứt xuống vùng hoang vắn phía tây bắc chà bồn cầu. Chà bồn cầu thì thôi đi, còn mỗi ngày bắt hắn phải ăn rau dại, rau dại nha, ta không thể ăn thứ này. May là ở trong núi có một loài cây gọi là bổng bổng, bổng bổng rất dài, bên ngoài lại có vỏ cứng, sau khi lột ra thì chất thịt bên trong vô cùng ngọt ngào, chỉ là cái lõi cây kia chỉ có thể nhai mà không thể nuốt, vì vậy Đào Ngột đanh nhai nhai lấy vị rồi lại nhổ ra.

Từ đó về sao Đào Ngột liền si mê mùi vị của loài cây bổng bổng thật dài này, càng lúc càng không thể vãn hồi.

Đào Ngột có một người huynh đệ hoạn nạn gọi là Phỉ, người này so với Đào Ngột còn xui xẻo hơn nhiều. Phỉ từ nhỏ không có bằng hữu, tất cả mọi người đều sợ hắn, kỳ thực Phỉ cũng không có làm gì nha, hắn chỉ là muốn tắm mà thôi, hắn làm sao biết được trên người mình lại bẩn như thế, cư nhiên khiến nước sông nhiễm độc, cá trong sông đều chết hết, hắn muốn lên núi hái trái cây, trái cây và cây đều héo tàn.

Phỉ rất buồn bã, hắn một người trốn vào hang ổ ở vùng núi hẻo lánh mà khóc lóc, nước mắt chảy thành dòng suốt nhỏ, chảy vào hồ nước, cá trong hồ liền bị độc chết…

Cả đám như thế nào lại dễ chết như vậy chứ! Thật đáng ghét mà!

Sau đó, Đào Ngột gặp Phỉ, hai tiểu hài tử đồng dạng đáng thương đều tìm được người bạn đầu tiên trong cuộc đời mình.

Lại sau này nữa, ở hang ổ hẻo lánh này bổng dưng xuất hiện một người gọi là Hỗn Độn, cái tên Hỗn Độn đó nói có thể thả bọn họ ra ngoài, hai người nghe được liền vô cùng vui vẻ. Hỗn Độn nói bên ngoài có rất nhiều bổng bổng thật lớn, Phỉ lại nghĩ bên ngoài sẽ có rất nhiều hảo bằng hữu giống như Đào Ngột, không sợ chất độc của mình.

Vì thế hai người liền xuống núi rồi!

Cái tin đồn gì mà Đào Ngột vô cùng căm ghét Hỗn Độn, nơi nào có, nhân gia căn bản còn không nhớ được hình dạng của Hỗn Độn là thế nào nữa, chuyện ngày đó căn bản chỉ là một trận hiểu lầm. Vốn hắn nghe nói Côn Lôn sơn có rất nhiều bổng bổng vì vậy liền mang theo tiểu bằng hữu chạy đi bẻ, thế nhưng cái người gọi là Hỗn Độn kia lại cực kỳ keo kiệt không cho người ta bẻ, không chó bẻ cũng không cho đào, còn muốn cùng bọn họ chơi trò chơi. Hắn và Phỉ thấy có thể chơi đùa liền rất vui vẻ, đã nhiều năm như vậy rồi cũng không có người muốn chơi trò chơi cùng bọn họ, vì vậy ba người bọn họ chơi đến cực kỳ vui vẻ, cái trò ta ném quang cầu vào ngươi, ngươi ném quang cầu vào ta này thật rất có ý tứ mà!

Nào ngờ lại chạy đến một tiểu quỷ tên Cùng Kỳ, sau đó lại xuất hiện một tiểu quỷ Thao Thiết, cư nhiên lại đem trò chơi quậy lớn, mà Hỗn Độn cũng thật lạ lùng, chỉ là chơi trò chơi mà thôi, cư nhiên còn muốn tự sát, thật đáng ghét.

Đào Ngột rất phiền muộn, sau khi trở về lại ăn thật nhiều bổng bổng giải buồn. Này, cư nhiên đau răng rồi, ai u ai u, răng của ta ~~~

Đào Ngột đau răng, vì vậy hắn liền chạy đi tìm vu sư, thế nhưng lại không tìm được, nghe nói là vì lẫn tránh Hỗn Độn nên đều chạy mất, ai u, thật là không có y đức mà!

Hai người Đào Ngột và Phỉ đã chạy đi rất nhiều nơi, mỗi lần bọn họ đến địa phương nào thì hoa hoa thảo thảo đều chịu không nổi vương bát khí của Phỉ mà héo úa. Thẳng đến một ngày nào đó, có một đại thúc hèn mọn thả chim chạy rông đến trước mặt bọn họ nói: “Dừng lại, ta là vu sư, để ta chữa răng cho ngươi đi.”

Nói bậy! làm gì có vu sư không mặt quần áo, ngươi là tên giả mạo! Tưởng có thể lừa tiền dễ như vậy sao?!

Vì vậy Đào Ngột và Phỉ liền đem đại thúc hèn mọn kia dằn ra đánh một trận, sau đó lại tiếp tục tìm vu sư!

Hai người tìm từ tây nam đến tây bắc, lại từ tây bắc chạy đến đông bắc, cuối cùng chạy tới đông nam, thực đáng ghét mà, vu sư rốt cuộc ở nơi nào rồi ~~

Thẳng đến có một ngày, bọn họ chạy đến bên ngoài một tòa núi nhỏ thì thấy một thiếu niên đặc biệt đẹp mắt, người nọ rất ôn nhu, rất đẹp, y cầm một thứ gì đó có thể phun khí, sau khi y phun loại khí kia lên một cái cây sắp chết thì đám sâu hại trên cây kia lại rớt hết xuống đất, sâu đều chết hết, cái cây đương nhiên cũng sống lại rồi.

A, cao nhân, y biết xem bệnh cho cây, a a a, y nhất định là vu sư trong truyền thuyết!

Vì vậy Đào Ngột và Phỉ hai người cực kỳ cao hứng mà chạy về phía vu sư, chỉ nghe “Oanh” một tiếng, hai người lại bị nặng nề bắn trở lại.

A, chẳng lẽ đây là khảo nghiệm vu sư đề ra cho bọn hắn sao?

Vì vậy hai người lần thứ hai chạy về phía ngọn núi, lại nghe oanh một tiếng, tiếp tục bị bắn trở lại.

Ngay lúc bọn họ nghĩ rằng còn phải tốn chút thời gian thì thiếu niên biết chữa bệnh cho cây cối kia đã đứng trước mặt bọn họ, đôi môi đỏ khẽ mở, thanh âm tuyệt diệu, “A, hai vị là người phương nào, vì sao muốn xông vào Tuân sơn của ta?”

Vu sư!

Những việc Đào Ngột đã nhận định cho đến bây giờ vẫn chư từng thay đổi, hắn gào to một tiếng chạy về phía thiếu niên, ôm lấy cái đùi của y, “Ô ô ô, thầy cúng, răng của ta đau quá, đau quá ~~~ xin giúp nhân gia một tay đi ~~~~ nhân gia sẽ dạy người nắn bùn ~~~~~~~ “

Phỉ cũng khóc, nước mắt lộp độp rơi xuống, xông đến ôm lấy một bên đùi còn lại của thiếu niên, “Van cầu ngài, van cầu ngài mau cứu Đào Ngột đi, hắn sắp chết rồi ô ô ô ~~~~~ “

Đào Ngột?!

Ta phi! Thiếu niên kia, đương nhiên chính là Tiêu Tiểu Bát cảm thấy choáng váng, hôm nay là ngày gì vậy, cư nhiên còn có thể đụng vào hai vị tôn đại thần này. Nếu đây là Đào Ngột, vậy người còn lại khẳng định chính là Phỉ rồi!

Ôi mợ! vì sao chưa từng có ai nói cho y biết nhân hình của Phỉ và Đào Ngột lại là hai thằng nhóc mặc yếm còn hôi sữa chỉ khoảng ba bốn tuổi thế này! Này, tiểu bằng hữu, cởi truồng ra ngoài thực sự không vấn đề gì chứ!?

Thiếu niên có cảm giác mình cũng sắp ngất xỉu rồi, đầu năm nay hung thần vì sao đều biến thái như vậy chứ? Y mạnh mẽ tu chỉnh lại nét mặt, cúi người xuống nói với hai tiểu bằng hữu đang ôm chặt đùi mình khóc lóc, “Trị răng cũng được, thế nhưng các người không thể đi loạn, nếu đi loạn ta sẽ không giúp ngươi trị răng nữa!” Thiếu niên lại bị thanh âm ngọt ngào mềm mỏng này của chính mình dọa sợ.

Đào Ngột và Phỉ đều tự lau nước mắt, cong môi, sau đó thiếu niên lại tìm tìm trong vòng cổ lấy ra hai khối đường mạch nha, “Nào, thưởng cho hai đứa, tiểu hài tử nghe lời sẽ có đường ăn ~ “

Đào Ngột và Phỉ nghe vậy mới buông đùi của thiếu niên ra, vẻ mặt tỏ ra nghiêm túc, bộ dạng ta rất biết nghe lời.

Thiếu niên sờ sờ đầu hai đứa trẻ, cũng may y có thần lực hộ thể nên không trúng độc, may quá, may quá ~

Tiêu Tiểu Bát mỉm cười mang hai tiểu bằng hữu bước vào kết giới, sau đó còn an bày bọn họ ở trong một hang động nhỏ ánh vàng lấp lánh trên kim sơn, này, ở đây còn có thật nhiều thật nhiều vật điêu khắc bằng vàng nha, thật xinh đẹp mà ~

Đào Ngột và Phỉ, hai vị tiểu bằng hữu thích đến hai mắt đều thẳng.

Đợi sau khi trấn an hai tiểu bằng hữu xong, còn chu đáo chuẩn bị sẵn nước uống và trái cây cho bọn họ, Tiêu Tiểu Bát liền quay người trở về, một đường vừa chạy vừa khóc, “Tiểu Hoàng, tiểu Hoàng cứu mạng, cấp tốc tìm người cứu mạng, mau đến Bất Hàm sơn tìm Vu Tương ~~ “

Lúc Tiêu Tiểu Bát thở không ra hơi chạy vào lều cỏ thì Thừa Hoàng đang cắn thịt gà, không phải chỉ có chồn mới thích ăn gà mà hồ ly cũng thích, đây là việc Tiêu Tiểu Bát đọc được từ trong sổ tay chăn nuôi. Bình thường Thừa Hoàng đều giúp Tiêu Tiểu Bát xử lý rất nhiều việc vặt, còn tất cả những cơ hội có thể lộ mặt đều nhường lại cho y, hầu hết thần dân đều nghĩ thần quân của bọn họ anh minh thần võ, xử lý việc rất gọn gang, kỳ thực cũng không phải như vậy, có rất nhiều chuyện đều là do Thừa Hoàng giúp đỡ Tiêu Tiểu Bát thi hành, mà Tiêu Tiểu Bát chỉ đơn giản là đánh võ mồm.

Vì vậy Tiêu Tiểu Bát thực sự không biết phải làm như thế nào mới có thể cảm tạ người huynh đệ này, chỉ có thể làm rất nhiều thịt gà cho y, thậm chí còn vì Thừa Hoàng mà đặc biệt lập một lán dài nuôi gà.

Thừa Hoàng mỗi ngày đều có gà ăn, vui đến miễn bàn vất vã.

“Tiểu Hoàng, tiểu Hoàng, mau cứu mạng, cứu mạng!”

Tiếng rống thê lương của Tiêu Tiểu Bát làm Thừa Hoàng hoảng sợ rồi, tiểu Bát chết tiệt, làm gì phải gào to như vậy, chẳng lẽ còn bị người ta bắt vào nồi sao?

Thật ra Thừa Hoàng vẫn rất bình tĩnh, gần đây Tuân sơn vô cùng thái bình, từ lúc Sơn Cao đến ở thì áp lực công việc của bọn họ cũng giảm bớt thật nhiều, tuy rằng người nọ có chút chất phát ngây ngốc, tốc độ xoay chuyển đầu óc cũng không phải rất nhanh, mở miệng thì không quá ba câu đã thăm hỏi cha mẹ nhà người ta. Bất quá đây là phía nam, tiếng chửi của Sơn Cao là phương ngôn tây bắc, bách tính Chu Nhiêu quốc nghe không hiểu còn tưởng rằng hắn đang nói lời cát tường gì, vì vậy ở dưới sự hiểu lầm ngọt ngào đó, quá trình dung nhập của Sơn Cao đối với đại gia đình Tuân sơn diễn ra vô cùng tốt đẹp, chung sống với các loại thần dân nơi này cũng rất hòa bình.

Xu thế phát triển của Tuân sơn ngày một tốt đẹp, Thừa Hoàng lại có loại cảm giác đi theo Tiêu Tiểu Bát sẽ có thịt ăn.

Thế nhưng hôm nay lại…

Ai u, đều đã là đại vương của người ta rồi, phải ổn trọng nha!

Tiêu Tiểu Bát thở hổn hển chạy tới lôi kéo Thừa Hoàng, đứt quãng nói: “Đừng ăn nữa, dừng lại, mau đi tìm Vu Tương, nhanh đi…”

Thừa Hoàng nghe Tiêu Tiểu Bát nói vậy thì phi thường kinh ngạc, “Thân thể của ngươi khó chịu sao? Cảm thấy thế nào?!”

Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy bộ dạng của Thừa Hoàng như vậy suýt nữa thì khóc rống, ngọn núi của họ vừa đón thêm hai vị tôn đại thần, một kẻ từ thượng cổ đã tề danh cùng Hỗn Độn, Đào Ngột, một người thì mỗi giờ mỗi khắc đều tiến vào trạng thái sẵn sằng của vũ khí sinh hóa, Phỉ thần, Tiêu Tiểu Bát đơn giản là sắp phát điên rồi, “Đào Ngột… Đào Ngột và Phỉ thần… Đào Ngột và phỉ thần vào núi rồi!!”

Hử!

Thừa Hoàng đánh rơi nửa cái phao câu gà đang ăn dở xuống đất…

“Ngươi… ngươi nói cái gì?” gương mặt của Thừa Hoàng trắng bệch, khuôn mặt nhỏ nhắn của y tắt ngúm nụ cười, “Huynh đệ, huynh đệ, ngươi cũng đừng dọa ta như vậy chứ…”

Tiêu Tiểu Bát khóc thét, “Ta làm sao lại nhàm chán như vậy chứ? Bọn họ, bọn họ thực sự đã đến!!” Ta cũng sắp gấp chết rồi, ngươi mau cho ta chút phản ứng đi!

Thừa Hoàng lắp bắp hỏi: “Hắn, bọn họ ở nơi nào…”

Tiêu Tiểu Bát lộ ra nụ cười còn khó coi hơn so với khóc, cố gắng bình tĩnh nói: “Kim sơn.”

Kim sơn của nơi này, vậy chẳng phải là phụ cận lều cỏ của bọn hắn sao?!

Thừa Hoàng thậm chí không hỏi hai vị tôn đại thần này làm sao tìm tới được, ngay cả kết giới của Đan Phượng sơn còn không ngăn cản được Hỗn Độn, vậy thì cái kết giới vội vã lập ra này của Tuân sơn làm sao có thể ngăn cản hai vị tôn đại thần kia. Thừa Hoàng rống lên một câu, “Huynh đệ, trước tiên phải ổn định bọn họ!” Sau đó lập tức vội vàng chạy về phía Át Trạch, Trùng Thiên Pháo bình thường đều chơi đùa ở đó.

Theo lý mà nói, ăn xong thịt của Oán Hồ, Tiêu Tiểu Bát hẳn là nên có biến hóa vượt trội, thế nhưng lại hoàn toàn không có, y tựa hồ thân thể có rắn chắc hơn một chút, sức lực cũng mạnh mẽ hơn một chút thì không có bất kỳ biến hóa nào. Đừng nói Tiêu Tiểu Bát, ngay cả Trùng Thiên Pháo cũng không có, sau khi Trùng Thiên Pháo ăn cái chân nai kia phản ứng duy nhất chính là bội thực, phải ăn sơn trà1 suốt hai ngày mới có thể tiêu hóa xong. Thừa Hoàng và Sơn Cao lại cảm nhận lợi ích ngay trước mắt, Thừa Hoàng đã khôi phục được chính thành công lực, thậm chí còn có thể bay lượn một đoạn ngắn.

Mà lúc này Thừa Hoàng chính là trực tiếp bay đi Át Trạch.

Tiêu Tiểu Bát lui về loa bạng, lập tức vùi đầu lật xem hai quyển sách”Sổ tay chăn nuôi” và “Đỉnh cấp thức ăn gia súc”, rất nhanh đã đem tri thức về Phỉ và Đào Ngột trong hai quyển sách này nhớ kỹ.

Ta phi a, Đào Ngột cư nhiên cũng là một tên đồ ngọt khống, Phỉ thần thì thích tắm rửa và chơi cỡi ngựa, ta khó xử nha, Phỉ thần làm sao tắm được đây, nếu như để nó xuống nước nước nhất định sẽ khô cạn, thần lực của người này chính là dựng sào thấy bóng, hiệu quả tức thì nha. Tiêu Tiểu Bát cũng không dám mang Phỉ thần đi Át Trạch để tắm, thần dân trong hồ của hắn vẫn còn muốn sống mà!

Tiêu Tiểu Bát vốn muốn tìm Huân Thần bàn luận tình hình, thế nhưng lại không tìm được hắn, lại nghĩ đến trên kim sơn còn có hai vị tôn đại thần liền tiện tay cầm theo không ít trái cây mà chạy vội lên đó.

Hai tiểu tổ tông, cách người ngàn vạn lần cũng đừng chạy lung tung nha!

Tiêu Tiểu Bát hổn hển chạy lên km sơn thì phát hiện hai tiểu hài tử mặc yếm đang hưng phấn chơi đùa cùng mấy pho tượng vàng xung quanh, mấy thứ này đều là kiệt tác của thần dân Tuân sơn, bọn họ vì muốn có ruộng để cày bèn sang bằng một tòa kim sơn, số vàng dùng không hết kia liền trực tiếp đem đi tạc tượng, khắp mơi ở Tuân sơn này đều dễ dàng nhìn thấy tượng vàng của Tiêu Đồ.

Phỉ leo lên một bức tượng Tiêu Đồ khá lớn bày ra tư thế cỡi ngựa, quay đầu nói với Đào Ngột đang đứng bên cạnh, “Ngao ngao ngao! Ta có uy phong không!”

Bé con Đào Ngột rõ ràng thoạt nhìn chỉ mới có ba tuổi lại bày ra một tư thế khổng võ hữu lực reo lên, “Ta uy phong hơn.”

Phỉ nhanh nhảu nhảy từ trên tượng xuống, thập phần không phục, “Rõ ràng ta uy phong nhất!”

“Ta!”

“Là ta!”

Hai bé con viền mắt đỏ bừng, biểu tình như muốn lập tức nhảy vào đánh nhau!

Tiêu Tiểu Bát vẫn không quên đây cũng không phải là hai đứa bé thật sự mà chính là vũ khí sinh hóa còn nguy hiểm hơn bom hạt nhân, nếu như hai người bọn họ thật sự đánh nhau thì Tuân sơn nhất định xui xẻ rồi.

“Đừng đánh, đừng đánh, không được đánh nhau!” Tiêu Tiểu Bát vội vã chạy tới.

Thấy Tiêu Tiểu Bát, ánh mắt của Đào Ngột liền sáng lên, “Đại ca ca vu sư!”

Tiêu Tiểu Bát liền vội vàng lắc đầu, “Ta không phải vu sư, đệ nhận lầm người rồi!”

Đào Ngột chu môi, nó căn bản không tin lời của Tiêu Tiểu Bát, “Ca ca là vu sư! Ta đã thấy mà, ca ca biết chữa bệnh cho thụ thụ! Phía trên còn có rất nhiều trùng trùng! “

Tiêu Tiểu Bát mỉm cười che giấu cua đồng trên mặt, trong lòng lại là âm thầm rơi lệ, cái gì mà thụ thụ với hùng hục, năng lực lý giải của y tựa hồ xuất hiện vấn đề rồi2

Trong sổ tay chăn nuôi có nói, không nên có ý đồ thay đổi quan niệm của Đào Ngột, nó là một loài mãnh thú vô cùng cố chấp.

Vì vậy Tiêu Tiểu Bát chỉ đành dời đi trọng tâm câu chuyện, “Ta đã nhờ người đi tìm vu sư cao minh hơn cho đệ, hắn rất lợi hại, sẽ giúp đệ trị răng!”

Đào Ngột nghe vậy liền tiến lên ôm đùi Tiêu Tiểu Bát, ngẩng đầu mở to đôi mắt trong suốt nhìn y, “Thật sao, thật sao, người đó rất lợi hại sao?! So vớ đại ca ca còn lợi hại hơn!?”

Thật sự quá đáng yêu mà, so với Lục ca của hắn còn đáng yêu hơn nữa, Tiêu Tiểu Bát không nhịn được mà vươn ma trảo sờ sờ cái mặt béo tròn mềm mại của Đào Ngột, “Lợi hại hơn ta!”

Phỉ nhìn thấy Tiêu Tiểu Bát chỉ nói chuyện với Đào Ngột thì không vui, nó cũng nhào lên ôm lấy bên chân còn lại của Tiêu Tiểu Bát, mà Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy Phỉ nhào lên thì trong lòng vẫn run rẩy một chút. Uy danh hiển hách của Phỉ thần tuy rằng không thể so với Đào Ngột hay Hỗn Độn, thế nhưng trên bản hung thần cũng bài danh trước năm. Nếu không so thực lực mà so về độ sát thương thì Phỉ rõ ràng lợi hại hơn đám Hỗn Độn, bởi vì… tên này hoàn toàn là vô ý thức tàm phá, vô ý thức đi ngang qua bụi hoa, hoa liền tàn tạ, vô ý thức dạo trên bãi cỏ, cỏ cũng úa màu, vô ý thức bơi qua sông, sông liền khô cạn…

Ô ô ô, người này chỉ cần đi dạo một vòng Tuân sơn thì cho dù là công sức cực khổ mấy mươi năm cũng liền tan thành mây khói!

“Đại ca ca, Phỉ Phỉ cũng rất nghe lời, vì sao ca ca không vuốt mặt Phỉ Phỉ!” Phỉ tựa hồ rất ủy khuất.

Tiêu Tiểu Bát cũng rất ủy khuất, lão đại, ai dám vuốt mặt người chứ, ta còn muốn sống thêm một hồi nha, Tiêu Tiểu Bát nỗ lực vượt qua trở ngại tâm lý mà vuốt mặt Phỉ, mặt mũi của Phỉ rõ ràng so với Đào Ngột thì bẩn hơn nhiều lắm, không biết tiểu hài tử này lúc trước chơi đùa cái gì mà lại bẩn đến như vậy.

Tiêu Tiểu Bát cẩn thận vuốt vuốt mặt Phỉ vài lần, sau khi phát hiện mình thật sự không có triệu chứng trúng độc mới bắt đầu to gan di động rộng hơn.

Nhiệm vụ thiết yếu hiện tại của Tiêu Tiểu Bát chính là trông chừng hai quả bom này, không để bọn họ tùy thời chạy lọa khắp nơi, oanh tạc ngọn núi nhỏ của mình. Hỗn Độn đại vương cũng chỉ là nói miệng, hai vị đại thần này nhất định là chỉ làm chứ không nói.

Tiêu Tiểu Bát nhìn bộ dạng lấm bẩn của Phỉ thần thì lại bắt đầu gà mẹ, cằn nhằn, “Đệ đệ vì sao lại bẩn như vậy? Đệ xem Đào Ngột đi, người ta sạch sẽ biết bao!”

Phỉ đang ôm chân Tiêu Tiểu Bát, nghe y nói vậy thì có chút dẫu môi không vui, Đào Ngột cũng đang ôm đùi của Tiêu Tiểu Bát thì vội vã nhấc tay phát biểu, “Ta biết! Ta biết! Đại ca ca, Phỉ Phỉ không thể tắm, chỉ cần Phỉ Phỉ tắm thì nước cũng khô cạn đi, vì vậy đã nhiều năm không tắm rồi, rất hôi…”

Mặt của Phỉ đỏ, lên “Ta, ta không phải cố ý, là nước không chịu để cho người ta tắm, thật… thật rất đáng ghét mà! Tiểu Đào cũng đáng ghét nữa! Lại dám nói xấu người ta!” Phỉ tựa hồ sợ Tiêu Tiểu Bát sẽ ghét bỏ mình, vôi vã buông tay đang ôm đùi y ra, nói, “Đại ca ca, ca… ca đừng đuổi ta đi, ta lấy tay chà chà một lát sẽ không bẩn nữa…”

Nói xong Phỉ liền vươn móng vuốt béo tròn của mình vói vào trong cơ thể bắt đầu chà xát, Tiêu Tiểu Bát thở dài, này nhóc, ngươi nghĩ người là tế công sao3…

Không hiểu vì sao, khi nghe được Phỉ nói chuyện, trong lòng Tiêu Tiểu Bát lại có điểm mềm mại, y ngồi xổm xuống nhìn hai tên nhóc trước mặt, sau đó nói với Phỉ: “Đệ từng bị rất nhiều người xua đuổi sao?”

Viền mắt của Phỉ thoáng cái đỏ lên, biểu tình thập phần ủy khuất, độc dịch trong mắt cũng ầng ậc dâng lên. Đào Ngột bên cạnh thì đặt mông ngồi xuống mặt đất, tức giận kể lể: “Bọn họ đều sợ chúng ta, những thần dân kia đều ném đá vào bọn ta, không cho bọn ta tiếp cận. Bọn họ đều rất ghét Phỉ Phỉ, còn dùng máu chó tạt chúng ta…”

Phỉ nghe được lời nói của Đào Ngột thì rốt cuộc cũng không nhịn được mà rơi lệ, nước mắt của Phỉ chạm vào ống quần của Tiêu Tiểu Bát, vị trí bị nhỏ vào kia lập tức cháy thành lỗ nhỏ.

Tiêu Tiểu Bát: … Ta cũng muốn đuổi các người đi thì làm sao bây giờ?

—————————————

1/ Sơn trà: Miền bắc gọi là táo mèo, có nơi cũng gọi sơn tra, là loại quả vỏ đỏ, vị chua thanh. Miền nam rất ít gặp, mấy lần ra bắc mà mình cũng chưa được ăn nên cố ý chú thích một tý ở đây.

2/ Cái này là một kiểu chơi chữ đồng âm của TQ nên không dịch được, mà thụ thụ thì chắc mọi người đều hiểu rồi, chữ trùng trùng bé Đào Ngột nói ở đây là côn trùng, nhưng khi đi đôi như vậy còn có nghĩa là hung hãn, hoặc sâu thẳm, rất gợi đến hành động hạn chế độ tuổi nào đó.

3/ Tế Công: Một nhân vật Phật giáo, tên đầy đủ là Giáng Long la hán, là một nhân vật có thật và cũng là nhân vật trong tác phẩm văn học dân gian Trung Quốc, kể lại sự tích một vị Thiền sư thuộc phái Dương Kỳ, tông Lâm Tế, sống vào đời Tống

Theo truyền thuyết ông đã từng lịch kiếp xuống trần đầu thai vào nho sinh Lý Tu Duyên, sau đó Lý Tu Duyên ngay trong đêm tân hôn đã quy y tại Linh Ẩn tự Hàng Châu, pháp hiệu Đạo Tế, thế nhưng bởi vì cách cư xử ngược đời dở điên dở dại nên mọi người thường gọi ông là Tế Điên. Truyền kỳ về vị tăng nhân này thì có rất nhiều, những câu chuyện ông giúp đỡ mọi người, dùng lời điên khùng vạch ra đạo lý đối nhân xử thế cao thâm đều rất nổi tiếng trong dân gian, câu chuyện về ông đã được dựng lên thành phim ảnh, truyên tranh và hoạt hình rất nhiều lần ở khắp các quốc gia Hoa ngữ. Phiên bản mình thích nhất là bản dựng năm 1995 của Đài Loan do các diễn viên: Châu Minh Tăng, Mộ Ngọc Hoa, Trần Văn Sơn và Trịnh Chí Vỹ thủ diễn.

Chương 25:

Suốt cả một buổi chiều, Tiêu Tiểu Bát chỗ nào cũng không có đi, chỉ an vị ở mỏ vàng trên núi nghe huyết lệ sử của hai tiểu hài tử.

Tiêu Tiểu Bát càng nghe càng cảm thấy vỡ tan trong gió, vì sao phiên bản trong miệng hai tên tiểu quỷ đương sự này nói ra lại sai biệt với phiên bản lưu truyền rộng rãi trên Hồng Hoang nhiều như vậy chứ?

Thứ nhất, về chuyện Đào Ngột và Phỉ bởi vì tàn hại sinh linh Hồng Hoang nên bị Hoàng Đế thu phục giam giữ ——

Đào Ngột nói, nó chỉ là làm ổ ở nhà đói bụng, nhìn thấy người chim đưa cơm thật ngon miệng liền ăn vào, nào biết đó là thị nữ bên người Hoàng Đế.

Phỉ nói, nó chỉ là đang chạy khắp nơi trên Hồng Hoang, tìm một dòng sông không bị mình làm khô cạn để tắm, Hoàng Đế đại bá vậy mà cũng thích quản, cư nhiên không cho nó tắm!

Thứ hai, về chuyện Đào Ngột đánh lén Loan điểu ——

Đào Ngột nói, nó chẳng qua cảm thấy con chim kia trông rất đẹp, muốn bắt về chơi.

Phỉ nói, nó chẳng qua cảm thấy con chim kia ăn rất ngon.

Thứ ba, về chuyện tập kích Côn Lôn sơn ——

Đào Ngột nói, nó chỉ muốn lên Côn Lôn sơn tìm bổng bổng ăn, tìm mệt mỏi liền tùy tiện tìm một đỉnh núi tiểu tiện một chút, nào biết Hỗn Độn đang ở dưới chân núi uống trà đâu.

Phỉ nói, nó và Hỗn Độn đang chơi ném nhau, Hỗn Độn thua lại muốn tự sát.

Cuối cùng, về chuyện cấu kết với Cùng Kỳ và Thao Thiết ——

Đào Ngột nói, nó căn bản không quen biết Cùng Kỳ.

Phỉ nói, nó cũng không biết ai là Thao Thiết.

Tiêu Tiểu Bát: Vì vậy… chân tướng rốt cuộc là cái gì.

Trong sự miêu tả của hai tên tiểu quỷ này, bọn chúng thật giống như trẻ con lưu lạc đi lang thang khắp nơi, không có ăn, không có mặc, còn bị người khác trừng mắt khi dễ. Hồng Hoang không có người thích bọn chúng, cho dù chúng ngoan thế nào, nghe lời thế nào đều không có người thích chơi cùng.

Tiểu Đào Ngột và tiểu Phỉ cảm thấy bọn họ thật biết điều, rất nghe lời, bọn họ chỉ muốn tìm một người yêu thương chính mình.

“Đại ca ca, người đừng bỏ rơi bọn ta có được không? Chúng ta cùng chơi với nhau có được không?” Đào Ngột đáng thương lắp bắp hỏi.

Phỉ thần chu chu cái miệng mềm mại, ánh mắt trên gương mặt nhỏ lại sáng rực, “Trước giờ không có ai thích chúng ta, đại ca ca đừng đuổi chúng ta đi, Phỉ Phỉ và tiểu Đào sẽ thật nghe lời.”

Hai tển tiểu quỷ ngẩng đầu lên, dùng ánh mắt khát vọng nhìn chằm chằm Tiêu Tiểu Bát, trong nháy mắt y thật sự cảm thấy áp lực rất nặng

Rõ ràng cho đến bây giờ y cũng chưa từng khi dễ hai tên tiểu quỷ này lần nào, như vậy cái loại cảm giác tội lỗi mang hài tử vứt bỏ này là từ đâu mà tới thế?!

Tiêu Tiểu Bát thở dài, vô luận chân tướng việc này là gì sợ rằng hai tiểu quỷ này thật sự đã rất tịch mịch, hai người bọn họ cái gì cũng không hiểu, trời sinh đã có thực lực phá hoại khủng khiếp, chỉ bằng việc Phỉ thần đi đến đâu vạn vật chết rụi đến đó cũng đã không trách Hoàng Đế kiêng kỵ đến vậy. Tiêu Tiểu Bát cảm thấy, nếu y là Hoàng Đế chỉ sợ cũng đành phải đem Phỉ thần quyển cấm mà thôi.

Hai tên tiểu quỷ trong giờ đều trú ngụ ở khu vực hoang tàn nhất tây bắc, xung quan hoang tàn vắng vẻ, phương viên trăm dặm chỉ có hai người bọn họ, chim bay không vào thú chạy không thới, chỉ có cỏ độc đồng dạng với bản thân, còn có một dòng sông mang kịch độc. Nghe vào tay xác thực hoàn cảnh rất thảm.

Không ai dạy dỗ bọn họ, hai tiểu quỷ này không biết chữ cũng không hiểu đạo lý gì, cuộc sống cứ trôi qua như vậy.

Tiêu Tiểu Bát cho rằng nếu đổi lại là y đại khái đã sớm phát điện rồi, thế nhưng hai tên tiểu quỷ cư nhiên lại có thể sống sót chờ Hỗn Độn đến thả bọn họ ra ngoài.

Trái tim Tiêu Tiểu Bát thoáng cái mềm nhũn ra rồi, bất quá y cũng không quên, hai tiểu quỷ này là tôn thần có thể ép cho Hỗn Độn tự sát, đại biến thái an dưỡng ở Tuân sơn lâu như vậy cũng chưa có khôi phục về thời kỳ toàn thịnh đâu. Cho dù những lời bọn chúng nói là thật hay giả, Tiêu Tiểu Bát cũng không có biện pháp đuổi bọn chúng đi, Tuân sơn không có thực lực này.

Tiêu Tiểu Bát cẩn thận lau đi dung dịch nước mắt axit trên mặt Phỉ, ngón tay nhéo nhéo gương mặt nhỏ nhắn, lại ôm ôm Đào Ngột, ừ, đứa này không có độc, Tiêu Tiểu Bát âm thầm thở ra.

“Nếu hai người các ngươi nghe lời đại ca, không cố ý làm trái thì đại ca sẽ không đuổi các ngươi đi.” Tiêu Tiểu Bát hạ giọng dụ dỗ hai tiểu quỷ, phải nói y cũng không có thực lực như Loan điểu vậy mà chỉ một mình Đào Ngột đã có thể đánh Loan điểu chảy ra máu đen, Tiêu Tiểu Bát tự nhận da mình không có dầy được như nàng.

Kế tiếp biểu tình của y lại trở nên nghiêm túc, “Không cần đại ca ca nói cho các ngươi cũng biết, tình hình của hai người có chút đặc thù, cả ngọn núi của đại ca ca đều là thần dân thông thường, bọn họ không giống đại ca ca, tạm thời hẳn là không thể chơi đùa cùng các ngươi. Đại ca ca sẽ nghĩ biện pháp, các ngươi tạm thời cứ ở lại đây, buổi tối ca ca sẽ giúp các người đắp một gian phòng —— “

Tiêu Tiểu Bát vẫn chưa dứt lời Tiêu Tiểu Bát đã nhanh nhảu cắt ngang, “Đại ca ca, ngươi không cần chuẩn bị cỗ ở cho chúng ta chuẩn, chúng ta có thể tự chọc một cái.”

Tiêu Tiểu Bát còn chưa kịp hỏi cái gì là ‘tự chọc một cái’ đã thấy Đào Ngột vươn cánh tay béo lẳng của mình ra, nắm tay siết chặt nhanh chóng đấm vào vách núi chỗ sườn dốc của kim sơn. Một cái, hai cái, ba cái, chỉ nghe thanh âm oanh oanh đùng đoàng, từng khối vàng ròng thật lớn rơi xuống, thế nhưng ngay khi cự thạch gần đập vào đầu của ba người thì Phỉ đôt nhiên nhảy lên, dùng tốc độ nhanh như thiểm điện đem tảng đá kia ôm vào lòng. Tảng đá này kích thước so với tên nhóc như Phỉ cao hơn ước chừng gấp năm lần, thế mà nó lại có thể cầm trên tay dễ dàng như đang cầm một quả táo, còn tiện tay ném cự thạch kia xuống. Tiêu Tiểu Bát chỉ nghe tiếng rầm rập thật lớn, khối đá vàng kia đã đập ra không biết bao nhiêu cái lỗ trên mặt đất, thoạt nhìn giống như hàng loạt hố bom, còn cái nơi Đào Ngột vừa đấm vào lúc nãy, hiện tại đã thành một sơn động.

Trong nháy mắt, Tiêu Tiểu Bát đã hiểu cái gì gọi là ‘tự chọc một cái’.

“Thế nào, đại ca ca, ta rất lợi hại đi!” Đào Ngột chạy đến trước mặt Tiêu Tiểu Bát ôm lấy đùi y, ánh mắt trong suốt, một bộ giống như đang cầu được biểu dương.

Phỉ cũng không cam lòng tỏ ra yếu thế, nó cũng chạy đến ôm lấy bắp đùi bên kia của Tiêu Tiểu Bát. “Đại ca ca, Phỉ Phỉ cũng rất lợi hại, Phỉ Phỉ cũng có thể chọc một cái, đại ca ca có muốn ở cùng bọn ta không?”

“Không cần.” Tiêu Tiểu Bát biểu tình có chút chết lặng, ánh mắt của y vẫn đang dán chặt vào kim động to lớn kia, còn có đám đá vàng có chu vi thước tấc chỉnh tề như nhau.

Tiêu Tiểu Bát thẩn thờ, máy móc xoa xoa đầu Phỉ và Đào Ngột, lúc này y mới nhó ra một việc, tuổi tác của hai tiểu quỷ này thực tế cũng không nhỏ hơn bao nhiêu so với lão cha tiện nghi nhà mình…

Hai tiểu quỷ cứ mở miệng đại ca ca, ngậm miệng đại ca ca, thật không phải là đang nhõng nhẽo với mình chứ?

Tiêu Tiểu Bát lệ rơi đầy mặt, nhìn thấy sơn động ‘được chọc ra’ kia y liền có cảm giác, không bao giờ… tin vào tình yêu nữa1.

Bản thân quả nhiên là phế vật mà, cư nhiên không thể sánh bằng hai tiểu hài tử quái lực!

Bộ dạng ủ rũ của Tiêu Tiểu Bát đã dọa hai tên nhóc kia sợ khiếp, Phỉ bĩu bĩu môi, trách cứ Đào Ngột, “Đều là do ngươi hết, quái lực của ngươi đã hù dọa đại ca ca rồi! Đại ca ca nhất định sẽ đuổi chúng ta đi! Đều do ngươi! “

Đào Ngột không phục, “Rõ ràng khí lực của ngươi cũng rất lớn, nếu không phải ngươi biểu diễn cái gì thiểm điện ném đá đại ca ca cũng sẽ không đuổi chúng ta! Rõ ràng là do ngươi! “

“Là ngươi!” “Là ngươi!”

Trong lúc tranh cãi quanh thân hai đứa nhóc tản ra thần áp cường đại, khiến Tiêu Tiểu Bát đứng bên cạnh thiếu chút nữa đã bị ép đến thổ huyết, y tựa hồ còn cảm thấy kim sơn dưới chân cũng run chuyển.

Tiêu Tiểu Bát đè nén huyết khí cuồng cuộn trong ngực, hét lớn: “Đừng đánh nhau, ta không định đuổi các ngươi đi, các ngươi cứ yên tâm ở lại!”

Hai tiểu quỷ nghe được Tiêu Tiểu Bát nói như vậy thì vui cùng mừng rỡ, sau đó bắt đầu ăn đống trái cây mà y mang tới. Phương thức hai tiểu quỷ này ăn trái cây cũng thật đặc biệt, Đào Ngột tự mình ăn một quả, sau đó lại đút cho Phỉ một quả, Tiêu Tiểu Bát đột nhiên nhớ ra, Phỉ thần không thể tự ăn trái cây, những thực vật mà bé chạm qua đều sẽ cấp tốc biến chất, thậm chí còn sinh độc…

Nhìn hành động nhuẫn nhuyễn không có chút mất tự nhiên nào của Đào Ngột, Phỉ cũng không cảm thấy như vậy có gì sai, bé ăn cũng rất thoải mái.

Trong khoảnh khắc này, Tiêu Tiểu Bát đột nhiên nhớ đến Trùng Thiên Pháo.

Năm đó lúc lão cha tiện nghi bế quang, suốt một đoạn thời gian rất dài cũng chỉ có y và Trùng Thiên Pháo cùng nhau bầu bạn vượt qua. Chính là cái loại sống nương tựa vào nhau như vậy.

Tiêu Tiểu Bát xoa xoa ngực, lúc nãy y phải chống đỡ thần tức của hai tiểu quỷ kia nên bản thân cũng có chút hỗn loạn.

“Đại ca ca còn có việc, các ngươi không nên chạy loạn nha ~ Phải đáp ứng đại ca ca không được rời khỏi chỗ này, nếu hai đứa rời đi đại ca ca sẽ tức giận!” Tiêu Tiểu Bát lại cảnh cáo hai tiểu quỷ này thêm lần nữa.

Đào Ngột và Phỉ đều rất ngoan ngoãn gật đầu.

Đào Ngột ôm lấy chân Tiêu Tiểu Bát, luôn miệng dặn dò, “Đại ca ca, người đừng bỏ rơi chúng ta đó.”

Vẻ mặt của Phỉ cũng là thấp thỏm bất an, “Đại ca ca phải nhớ đến đây thăm chúng ta, chúng ta nhất định sẽ rất ngoan ngoãn ở đây đợi người. “

Đúng là hai đứa nhóc này không có cảm giác an toàn mà.

Tiêu Tiểu Bát xoa xoa mái tóc hai bé con trước mặt, mỉm cười, “Nhớ kỹ, buổi tối ca ca sẽ trở lại thăm hai đứa, đại ca ca còn việc phải làm nha.”

Hai tiểu quỷ lưu luyến không rời nhìn Tiêu Tiểu Bát ly khai, y còn cố tình quay lại mỉm cười phất tay với bọn chúng. Chỉ là đợi khi y đi xuống khỏi kim sơn rốt cục cũng không nhịn được mà nôn ra một bụm máu.

Máu của cao giai thần rất trân quý! Tiêu Tiểu Bát nhìn máu trong tay, lại nhìn xung quanh, tựa hồ không có người.

Vì vậy y nhanh chóng đem máu tươi trên tay lần nữa nuốt vào bụng, ừ ừ ừ, không thể lãng phí!

Tiêu Tiểu Bát không biết một màn này đều bị hai tiểu quỷ trên núi nhìn thấy rất rõ ràng, Đào Ngột và Phỉ khó khăn lắm mới gặp được một người ôn hòa đối mặt với chúng, đều không nỡ tách ra, vì vậy liền lén lút theo đuôi Tiêu Tiểu Bát, thật không ngờ lại thấy đại ca ca vừa xuống núi liên thổ huyết.

Phỉ thần ngẫm nghĩ một chốc, khuôn mặt nhỏ nhắn không khỏi phát xanh, bé nỗ lực làm ra vẻ nghiêm túc nhưng lại càng thêm có cảm giác hài kịch, “Đại ca ca và đám giả nhân giả nghĩa kia không giống, vừa rồi rõ ràng bị thần lực của chúng ta chấn bị thương nhưng cũng không đuổi chúng ta đi. Đại ca ca thật sự là người tốt.” Nói rồi còn mạnh mẽ gật đầu một cái, hoàn toàn là bộ dạng nhân tiểu quỷ đại.

Đào Ngột nhìn nhìn lòng bàn tay của mình, bên trong rõ ràng là viên kẹo mạch nha buổi sáng Tiêu Tiểu Bát đã cho bọn chúng, Tiêu Tiểu Bát tự nhiên không biết bọn họ chưa bao giờ ăn đồ người là đưa cho, vừa rồi ăn mấy quả trái cây kia chỉ là vì khiến Tiêu Tiểu Bát lơ là phòng bị. Nó và Phỉ rất hiểu nhau, lúc đó hai người đã nghĩ xong, nếu người kia có chủ ý xấu gì liền lập tức cắn đứt cổ họng của y, trực tiếp ăn tươi.

Thế nhưng lại không có, những việc bọn chúng tưởng tượng một chuyện cũng không phát sinh, Đông Phương không hạ độc bọn chúng cũng không đuổi bọn chúng đi.

Đào Ngột nhìn hai viên kẹo trong lòng bàn tay, không biết vì sao đột nhiên rất muốn khóc. Có lẽ giờ đây bọn họ đã không cần tiếp tục lưu lạc nữa, bọn họ đã tìm được nhà của mình.

Tiêu Tiểu Bát hoàn toàn không biết bản thân của mình vừa dạo qua quỷ môn quan một vòng, thiếu chút nữa cũng đã lịch kiếp.

Được, y thừa nhận, y quả thực có nghĩ tới muốn lừa hai tên tiểu quỷ này đưa đi, thế nhưng sau khi lừa bọn chugns xong thì sao chứ? Hai tiểu quỷ kia tựa hồ cái gì cũng không hiểu, bọn chúng chẳng qua cảm thấy người bên ngoài đều không thích mình, bọn chúng thậm chí còn chẳng hiểu nguyên do, bọn chúng chỉ cảm thấy bản thân không làm gì sai, ngay cả nguyên nhân vì sao Hoàng Đế phải giam giữ chính mình bọn chúng còn không biết.

Tiêu Tiểu Bát vẫn rất tin vào duyên phận, y mạc danh kỳ diệu đi đến thế giới Hồng Hoang này, trở thành Long bát tử Tiêu Đồ của đại lục Hồng Hoang, gặp gỡ Trùng Thiên Pháo, Thừa Hoàng, Hỗn Độn… Tiêu Tiểu Bát tin rằng ở chốn vô minh nào đó đã có sự an bày, nếu Đào Ngột và Phỉ thần đã đánh bậy đánh bạ chạy vào Tuân sơn của y thì bọn họ hẳn là cũng có duyên phận.

Vô luận bọn chúng ở hay đi, Tiêu Tiểu Bát đều muốn tích lấy thiện duyện, có thể là một việc thiện không nhận được thiện báo cũng chẳng sao.

Lúc này ngoại trừ Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo, trên dưới Tuân sơn vẫn không còn ai biết sự hiện diện của hai vị tôn đại thần này, Tiêu Tiểu Bát nghĩ mình vẫn là nên thông báo một chút, vì vậy y liền chạy đến nơi ở của Huân Thần. Nơi ở của Huân Thần cũng rất đặc biệt, là một tiểu viện, ban đầu lúc Tiêu Tiểu Bát vừa đến đây trong tiểu viện của Huân Thần cơ hồ trống rỗng, hiện tại bởi vì hưởng ứng sự hiệu triệu của Tiêu Tiểu Bát, Huân Thần đã trồng một ít thực vật trong sân của mình. Thời gian trôi qua thật nhanh, tiểu viện trống trải quang đãng trước đây hiện tại đã nghiễm nhiên trở thành một vườn hoa.

Huân Thần không có miệng nên hiển nhiên không thể ăn uống, thế nhưng lại rất hưởng thụ mùi thơm của đám hoa cỏ này, lúc thấy Tiêu Tiểu Bát đến hắn cũng rất kinh ngạc. Số lần Tiêu Tiểu Bát đến đây rất ít, bình thường đều là do hắn chủ động đi tìm y.

Thời gian hiện tại cũng không còn sớm, bình thường lúc này đại vương đang cùng Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo dùng cơm, Huân Thần nhíu mày, cả ngày hôm nay hắn tựa hồ cũng không nhìn thấy Thừa Hoàng hay Trùng Thiên Pháo.

“Đại vương.” Huân Thần hành lễ với Tiêu Tiểu Bát.

Tiêu Tiểu Bát xua tay, “Những việc dư thừa ta không nói, hung thần, Đào Ngột và Phỉ đã đến đây, hiện giờ đang ở trên kim sơn… Huân Thần, Huân Thần, ngươi làm sao vậy, Huân Thần! “

Hỗn Độn rời đi, Thao Thiết liền đến. Thao Thiết rời đi lại có một Sơn Cao…

Sơn Cao còn chưa đi, Tuân sơn lại đón thêm hai người càng hung hãn là Phỉ và Đào Ngột. Thần kinh của Huân Thần mấy ngày đều bị vây trong trạng thái căng thẳng, rốt cuộc không nhịn được nữa ngã ra, cặp mắt trợn trắng mà ngất đi rồi!

Chương 26:

“Đại vương, đại vương, ô ô ô, Tuân sơn của chúng ta thật đáng thương mà…”

Đáng thương cho Huân Thần, thật vất vả mới tĩnh lại được liền lập tức khóc rống, khóc một lát liền ngất đi, sau đó Tiêu Tiểu Bát phụ trách cứu tĩnh hắn, rồi lại tiếp tục khóc, tiếp tục ngất.

Tiêu Tiểu Bát cũng hết cách, chỉ có thể ngồi bên cạnh nhìn Huân Thần khóc, đợi đến khi hắn đã phát tiết được bảy tám phần, chỉ còn gào khan thì trợn trắng mắt, nói: “Huân Thần, ngươi thông báo cho mọi người, kim sơn ở phía đông xuất hiện hiện tượng đá lỡ, có thể gây nguy hiểm cho mọi ngươi, cảnh cáo bọn họ đừng tiếp cận nơi đó.”

Trong nhất thời đầu óc của Huân Thần vẫn chưa bắt kịp nhịp độ, vừa rồi còn đang nói chuyện Đào Ngột và Phỉ thần, thế nào ào biến thành đá lỡ ở kim sơn rồi?

Tiêu Tiểu Bát thở dài, y cũng không quản Huân Thần nghe có hiểu hay không, y còn phải trở về làm cơm cho hai tiểu quỷ kia, tuyệt đối không thể để bọn họ đói quá mà đi ra, Tuân sơn của y không chịu nổi nha.

Huân Thần nhìn bóng dáng Tiêu Tiểu Bát đã đi xa, suy nghĩ nửa ngày mới nhận ra hai vị tôn đại thần kia là đang ở tòa kim sơn phía đông nọ, hắn lại liên kết với mệnh lệnh vừa rồi của đại vương nhà mình, trên môi không khỏi nở nụ cười. Đại vương thật sự rất thông minh, nếu nói trên núi có mãnh thủ không cho mọi người đến gần, nói không chừng còn có kẻ bởi vì hiếu kỳ mà chạy đến, nếu nói có đã lỡ… vậy liền đơn giản rồi, mọi người vì bản thân mình liền sẽ không đến đó.

Cùng đêm, Huân Thần liền chạy khắp Tuân sơn, đem lời của Tiêu Tiểu Bát truyền cho đám thần dân, dù là bay giữa trời, bơi trong nước hay chạy trên đất đều biểu thị đã rõ. Kỳ thực, tòa kim sơn phía đông kia vốn cũng rất hẻo lãnh, mọi người đều không đến đó làm gì.

Phía tây nam Tuân sơn chính là Chu Nhiêu quốc, phía đông Chu Nhiêu quốc lại là khu vực điền địa, người giữ cửa nơi đó chính là Ngộ Năng đại sư, đi đến thêm chút nữa chính là khu vực Tiêu Tiểu Bát dùng làm thực nghiệm, sau đó là Át Trạch, lại phải vượt qua mấy ngọn núi nữa mới đến tòa kim sơn phía đông kia. Vì vậy việc này cũng có thể xem là Huân Thần và Tiêu Tiểu Bát đã lo lắng quá nhiều, cho dù bọn họ không nói thần dân cũng chẳng đến nơi đó làm gì.

Sau khi Tiêu Tiểu Bát rời khỏi nơi ở của Huân Thần thì bắt đầu chạy về nơi ở của mình, lúc vừa vào cửa y liền nhìn thấy Sơn Cao đang ngồi xổm trong nhà, trên tay còn cầm thanh bồ cào sáng chói.

Sơn Cao nhìn thấy Tiêu Tiểu Bát thì cất tiếng hỏi, “Tiểu bát, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo đã đi đâu vậy, trong phòng của ngươi chẳng thấy một bóng người nào.”

Tiêu Tiểu Bát bước vòng qua Sơn Cao, nhanh nhẹn mặc tạp dề lên, lại bước đến cái ao nhỏ trong sân mò ra một ít sò ốc, lại đi chuồng gà dựng cho Thừa Hoàng bắt lấy hai con gà, nhặt vài quả trứng, cuối cùng còn lấy ra luôn phần rau dự trữ…

Sơn Cao nhìn thấy động tác hấp tấp vội vã của Tiêu Tiểu Bát thì lại càng hiếu kỳ, đừng nhìn thấy Sơn Cao có cái đầu heo mà lầm, thật ra hắn ăn cũng không nhiều, Tiêu Tiểu Bát và Trùng Thiên Pháo lại càng là ăn như mèo ngửi, chỉ cần một chút nước canh liền cảm thấy no, hôm nay vì sao lại nấu nhiều thứ như vậy.

Tiêu Tiểu Bát vừa rửa rau vừa nói: “Ngộ Năng đại ca, đừng đi đến tòa kim sơn phía đông.”

Sơn Cao sửng sốt, “Cái tên tôn tử rùa đen nào lại đáng giá để ngươi chiêu đãi long trọng như vậy? Lão tử liền đi giết hắn!”

Tay của Tiêu Tiểu Bát hơi run lên một chút, dùng ánh mắt mong đợi không gì sánh được ngẩng đầu nhìn Sơn Cao. “Đào Ngột và Phỉ thần.” Đi đi, Sơn Cao đại ca, ta tin tưởng huynh!

Sơn Cao vừa nghe liền triệt để chấn kinh rồi, trong thoáng chốc không thể thốt nên lời.

Một lúc lâu sau, khi Tiêu Tiểu Bát cũng đã đem rau xào chính hắn mới phun ra được một câu, “Mụ nội nó! Ta mà có năng lực giết chết bọn họ thì đã xưng bá Hồng Hoang rồi.”

Tiêu Tiểu Bát chừa lại một phần thức ăn cho Sơn Cao, hắn nhìn mà không thể ức chế sợ hãi trong lòng. Đây là thức ăn lấy ra từ một cái nồi với Đào Ngột và Phỉ thần, thực sự khiến người ta kiêng kỵ mà!

Trái tim bé nhỏ của Sơn Cao thật sự không có sức chịu đựng lớn như vậy.

Tiêu Tiểu Bát tuy rằng cũng là cao giai thần, thế nhưng bởi vì bình thường quá yếu nhược,thần lực lúc nào cũng thiếu thốn nên chỉ cần có thể tiết kiệm thần lực liền triệt để tiết kiệm, vì vậy có một vài thói quen hằng ngày thoạt nhìn giống như thần dân. Những người tiếu xúc lâu dài với y đều phát hiện chuyện gì Tiêu Tiểu Bát cũng thích tự mình đi làm, rất ít khi ỷ lại vào pháp thuật, thế nhưng hiện tại, Tiêu Tiểu Bát vì muốn mình có thể dùng tốc độ nhanh nhất mang thức ăn của hai tiểu quỷ kia đưa qua liền trực tiếp sử dụng chú ngữ, khiến cái bàn đã được chất đầy thức ăn cứ bay lơ lửng giữa không trung.

“Ta đi đưa cơm cho bọn họ. Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo đã ra ngoài tìm vu sư rồi, Đào Ngột bị đau răng nên đang đi khắp nơi tìm vu sư.” Tiêu Tiểu Bát giải thích.

Chuyện này Sơn Cao cũng biết, đương sơ hắn còn vì thế mà cười nhạo rất lâu, đường đường hung thần có thực lực nhất nhì Hồng Hoang như Đào Ngột lại ăn đến đau răng, thế nhưng hiện tại, cho dù Sơn Cao mượn thêm một lá gan cũng không dám ở trước mặt hai vị tổ tông kia pha trò về bọn họ.

Sơn Cao thẫn thờ gật đầu, sau đó dùng biểu tình tiễn đưa tráng sĩ1 mà nhìn Tiêu Tiểu Bát ra cửa, cuối cùng còn nói với theo một câu, “Tiểu bát, phải bình an trở về đó!”

Trong lúc Tiêu Tiểu Bát đang vì hai vị đại thần đưa cơm thì Trùng Thiên Pháo và Thừa Hoàng còn đang trắng đêm cuồng bôn, đại phong trận trận, cái mũi của hai người cũng chảy ra hai đường nước mũi trong suốt rồi. Thừa Hoàng cúi đầu ôm chặt lấy Trùng Thiên Pháo, run lẩy bẩy, Ta phi, móng vuốt cũng bị đông cứng luôn rồi, một ngày một đêm chỉ mới ăn một bữa cơm, ngay cả cái phao câu gà kia cũng chưa kịp gặm…

Tiêu Tiểu Bát so với Thừa Hoàng càng ủy khuất, nhân gia ngay cả phao câu gà cũng chưa từng ăn có được hay không, A Pháo thật là nhớ thức ăn chủ nhân nấu mà…

Trùng Thiên Pháo đang oán hận trùng trùng cũng không phát hiện trong ánh mắt của nó lúc này đã thoáng hiện kim quang chói mắt, giữa bóng đêm thoạt nhìn giống như ngọn đèn sáng rực.

A Pháo muốn nhanh chóng tìm được Vu Tương, sau đó còn về ăn cơm, A Pháo muốn ăn cơm!

Nghĩ như vậy, Trùng Thiên Pháo nhất cổ tác khí2 dồn hết tốc lực nhanh như tia chớp tiến về phía trước!

Trùng Thiên Pháo tăng tốc làm cho Thừa Hoàng càng thêm muốn ngất, gương mặt cũng đều sắp bị gió lạnh thổi đến tê rần rồi, cuối cùng vẫn không nhịn được kêu lớn: “A a a, A pháo, ngươi chậm một chút, ta muốn nôn! Quá nhanh rồi, ta chóng mặt, ọe —— “

Vì vậy hai người một đường bay một đường nôn chạy đi.

Đêm nay sao trời lấp lánh.

….

Không nói đến Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo đang chảy nước mũi chạy đi, chúng ta đưa tầm nhìn về phía hai tiểu quỷ đang ngồi ở tòa kim sơn phía đông nhàm chán đếm sao. Bọn họ cho rằng, đợi đến khi đếm đến một vạn ngôi sao thì đại ca ca có nụ cười thật đẹp kia sẽ quay lại.

Vì thế lúc Tiêu Tiểu Bát cùng với cái bàn cơm đang trôi nổi trên đầu mình vội vàng chạy về phía kim sơn thì hai tên tiểu quỷ đã đếm đến ngôi sao thứ n, nói chung cách mục tiêu một vạn vẫn còn rất xa.

“Tiểu Đào, ngươi đếm được bao nhiêu ngôi sao rồi.” Phỉ thần cong môi, nó tựa hồ đã đếm sai rồi, vừa rồi là ngôi thứ bảy mươi tám hay thứ một trăm nha, a, lại sai rồi, phải đếm lại từ đầu.

Nghe được câu hỏi của Phỉ, sắc mặt Đào Ngột thoáng cái thay đổi, nó trừng mắt nhìn bằng hữu của mình, gương mặt nhỏ béo tròn tràn đầy phẫn nộ, “Đều là ngươi, đều là ngươi, ta lại phải đếm lại rồi, ta cũng đã đếm đến hơn bốn mươi rồi, thật đáng ghét!”

Phỉ “Xì” một tiếng, vươn bàn tay bẩn bẩn của mình kéo kéo Đào Ngột, “Rõ ràng là tự ngươi không nhớ, đừng đổ thừa cho ta!”

Đào Ngột cũng “Hừ” một tiếng, nói, “Chính là do ngươi, nếu không ta cũng đã đếm đến năm mươi rồi.”

“Rõ ràng lúc nãy là bốn mươi, bây giờ vì sao lại thành năm mươi rồi! Ngươi nói năng hàm hồ!”

“Hứ, là năm mươi…”

Cãi nhau một chốc hai tên tiểu quỷ kia cũng mệt mỏi dừng lại, thật đau lòng mà, rốt cuộc là bao nhiêu rồi nha…

Đào Ngột và Phỉ đã không nhớ rõ đây là lần thứ bao nhiêu bọn họ đếm sai, ô ô ô, tiểu bằng hữu chưa từng đi học sẽ không biết đếm quá nhiều nha ~~~~ có phải chúng ta vĩnh viễn cũng không đếm được một vạn ngôi sao không? Nếu không đếm được có phải đại ca ca cũng sẽ không đến không?

Trái tim của hai tiểu quỷ liền vô cùng đau đớn.

Trong lúc bọn họ còn đang ủ rũ, đột nhiên Đào Ngột đụng đụng Phỉ, “Phỉ Phỉ, Phỉ Phỉ…”

“Đừng quấy rầy, nhân gia còn muốn đếm sao…” Phỉ thần không vui, rốt cuộc đến khi nào mới có thể đếm đến một vạn đây.

“Phỉ phỉ, đừng đếm nữa, ngươi xem, mùi vị thật thơm, ngươi có ngửi được hay không?” Trong mắt Đào Ngột lộ ra sự khát vọng, liều mạng nuốt nước bọt.

Lúc này Phỉ cũng đã ngửi thấy, kỳ thực vừa rồi nó cũng ngửi được, chỉ là đang cố gắng quên đi mà thôi. Thơm quá, là nhà người khác đang nấu cơm, thật muốn ăn mà…

“Thật muốn ăn nha…” Đào Ngột nói ra lời trong lòng của Phỉ.

Phỉ thần nghe xong liền bĩu môi, vẻ mặt không vui, “Không cần nghĩ nữa, nhất định là do thần dân nấu cơm rồi, bọn họ sẽ không cho chúng ta ăn cùng…” Phỉ thần cúi đầu, nỗ lực nuốt nước bọt, thật thơm mà, nhất định sẽ ngon lắm.

Đào Ngột nghe xong có chút thất vọng, tựa hồ nghĩ tới điều gì, “Phải rồi, bọn họ sẽ không để chúng ta ăn, bọn họ chỉ biết ném đá vào chúng ta thôi…”

“Ai!” “Ai!”Hai tiểu quỷ đồng thời thở dài.

Rõ ràng nhân gia rất khả ái, vì sao mọi người lại không thích nhân gia?!

Thật đáng ghét!!!

“Ta dường như ngửi được vị đạo của đại ca ca.” Phỉ thần đột nhiên nói.

Đào Ngột dùng sức hít sâu vài cái, nước bọt tiếp tục chảy dài, “Thơm quá thơm quá, mũi của ta chỉ có thể ngửi thấy mùi thơm của thức ăn thôi, thật đói mà…”

Đào Ngột sờ sờ cái túi nhỏ trên yếm, nơi đó vẫn còn hai viên kẹo mạch nha mà đại ca ca cho, tuy rằng rất muốn ăn thế nhưng bọn họ lại luyến tiếc, nhịn một chút nha, nhịn một chút là được rồi.

“Hai đứa đói bụng lắm sao.” Chỉ nghe một thanh âm như thiên nhạc quen thuộc vang lên.

Ánh mắt hai tên nhóc Đào Ngột và Phỉ thoáng cái sáng lên, lập tức hướng về phía giọng nói vang lên, một bóng người quen thuộc liền xuất hiện trong tầm mắt, là đại ca ca!

Hai tiểu quỷ cởi truồng nhanh nhãu chạy băng băng về phía Tiêu Tiểu Bát..

Tiêu Tiểu Bát bị Đào Ngột và Phỉ tràn đầy nhiệt tình lao vào liền ngã ngửa trên mặt đất, ngao, hai tiểu quỷ này vì sao lại nặng như vậy chứ!

Thân hình mảnh mai của Tiêu Tiểu Bát bị hai đứa nhóc tròn núng nính kia đè lên ngực, ép đến không thở nổi.

“Đại ca ca, người đã đến rồi!”

“Đại ca ca, chúng ta chờ thật lâu.”

Hái đứa nhóc thâm tình nhìn Tiêu Tiểu Bát, chỉ còn kém vẫy vẫy đuôi mà thôi.

Đào Ngột: “Đại ca ca, chúng ta rất nghe lời, chúng ta vẫn một mực ở đây chờ người.”

Phỉ thần: “Đại ca ca, chúng ta không có hạ sơn, vẫn ở trong này chờ người nha!”

A, cho dù biết đối phương là hung thần, thế nhưng vẫn cảm thấy vô cùng khả ái, rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra vậy!

Tiêu Tiểu Bát vuốt vuốt tóc hai tên tiểu quỷ, ôn hòa nói: “Thật ngoan nha, đại ca ca cũng rất cao hứng.”

Phỉ và Đào Ngột nghe xong liền hoan hô, đợi đến khi kích thích qua đi mới để ý đến đại ca ca cũng không phải chỉ đến tay không, trên đầu y còn có một cái bàn lơ lửng.

Mùi vị này thật quen thuộc mà, a, chính là mùi thức ăn thơm ngon lúc nãy!

Hai đứa nhóc liều mạng nuốt cn bọt, này, không nên quá chờ mong, không chừng đại ca ca là mang cho người khác ăn.

Thế nhưng thật muốn ăn mà, nếu như bọn họ nói muốn ăn một miếng liệu đại ca ca có không vui không?

Tiêu Tiểu Bát nhìn bộ dạng Đào Ngột và Phỉ liều mạng nuốt nước bọt, đột nhiên trong lòng cảm thấy có điểm chua sót, y nhớ hai tên tiểu quỷ này từng nói, bọn họ muốn ăn thức ăn của thần dân, thế nhưng thần dân lại ném đá vào bọn họ.

Tiêu Tiểu Bát sờ sờ đầu hai đứa nhóc, nói: “Ta có mang thức ăn đến cho hai đứa, hai đứa tựa hồ cả ngày không ăn gì rồi. Nếm thử một chút, vẫn còn rất nóng đấy.”

Đào Ngột và Phỉ nghe được Tiêu Tiểu Bát nói thì ánh mắt sáng ngời, tựa hồ không thể tin tưởng.

“Đại ca ca, thật là cho chúng ta sao?”

“Chúng ta thực sự có thể ăn sao?”

Tiêu Tiểu Bát khẽ thôi động chú ngữ để cái bàn bay thấp xuống, sau đó hai tên tiểu quỷ liền thấy được thức ăn bên trên.

Những món này so với thức ăn bọn chúng từng thấy đều không giống, cái gì cũng là từng khối từng khối nhỏ, miễn cưỡng có thể nhận ra là thịt phi cầm, thế nhưng cụ thể là loài gì thì lại không biết. Thứ duy nhất bọn chúng nhận ra tựa hồ chỉ có sò biển, thế nhưng cùng với cách chế biến trước giờ tựa hồ không đúng, được để cùng với sò là loại rau củ xanh xanh đỏ đỏ không biết tên nào đó, nhìn rất đẹp. Ngoài ra còn có một đĩa vàng vàng trắng trắng là lạ, cũng đẹp nữa, ừ, còn có canh, bên trong tựa hồ cũng có rau củ.

Ba món một canh, chỉ là thời gian có chút vội vàng nên làm không ra được tiêu chuẩn bốn món một canh.

“Răng của ngươi vẫn chưa khỏi, trong món sò có một ít ớt nên không được ăn nhiều, phải uống thêm một chén canh, trong canh ta có cho vào một ít kim ngân, hạ hỏa.” Tiêu Tiểu Bát xoa xoa cái đầu nhỏ của Đào Ngột, sau đó lại xoa xoa Phỉ, hai tên tiểu quỷ này, không thể bên trọng bên khinh.

Tiêu Tiểu Bát xoa tóc Phỉ xong liền lén lúc liếc nhìn bàn tay mình, cũng may là không trúng độc…

Tiêu Tiểu Bát nói xong Đào Ngột và Phỉ cũng không nhúc nhích ngươi nhìn nhìn ta, ta nhìn nhìn ngươi. Trước giờ tr chuyện ăn uống Phỉ chưa bao giờ tự động thủ, đều là Đào Ngột đút cho bé, Đào Ngột liều mạng nuốt nước bọt, thế nhưng cũng không bắt đầu ăn cơm.

Tiêu Tiểu Bát có chút kỳ quái, không phải đã rất đói sao? Thế nào lại không ăn chứ?

“Thế nào, không thích sao?” Tiêu Tiểu Bát có chút kinh ngạc.

Phỉ thần nhỏ giọng nói: “Không nỡ ăn ~” thanh âm có chút thương cảm.

Tiêu Tiểu Bát lại càng kỳ quái,, “Làm sao sẽ không nỡ ăn đây?”

“Mấy món này thật sự rất đẹp, ăn rồi sẽ không có nữa. Đại ca ca, chúng ta có thể để lại từ từ ăn không?” Đào Ngột ngẩng đầu, cẩn cẩn dực dực nhìn Tiêu Tiểu Bát, “Chúng ta sẽ ăn thật tiết kiệm, đại ca ca đừng nên đuổi chúng ta đi, chúng ta thật sự ăn rất ít.”

Viền mắt của Tiêu Tiểu Bát nóng lên, hai đứa nhóc này rốt cuộc có phải là Đào Ngột và Phỉ không vậy, thế nào lại khiến người đau lòng đến vậy đâu.

Tiêu Tiểu Bát ngồi xuống, đối mặt với hai đứa trẻ, nói: “Yên tâm đi, sau này mỗi ngày đại ca đều nấu cho các ngươi ăn, không cần để dành, cứ ăn đi.”

Ánh mắt hai nhóc con sáng lên, “Thực chứ?”

Tiêu Tiểu Bát gật đầu, rất khẳng định nói: “Thật.”

Chỉ là mấy lời như ‘Chỉ cần hai đứa không quấy rối, không mang phiền phức đến Tuân sơn thì có ở đây cả đời ta cũng không có ý kiến. Hai đứa tuyệt đối không được nguy hại thần dân của ta’ Tiêu Tiểu Bát vẫn để trong lòng không có nói ra.

Có những lời không cần nói quá rõ ràng, thế nhưng hai tiểu quỷ này cũng với lão cha tiện nghi và đại biến thái Hỗn Độn giống nhau, đều là hóa thạch của Hồng Hoang, Tiêu Tiểu Bát nghĩ bọn chúng nhất định hiểu được ý tứ của y.

Nếu như một ngày nào đó hai tiểu quỷ này muốn làm hại Tuân sơn, Tiêu Tiểu Bát cho dù dốc hết toàn lực, vận dụng tất cả thủ đoạn, thậm chí phải xé rách mặt cũng muốn đuổi cả hair a ngoài.

Tựa hồ đã nghe được bảo đảm, Phỉ và Đào Ngột ngẫng đầu, hai tên tiểu quỷ vội vàng cam đoan.

“Đại ca ca, chúng ta nhất định sẽ nghe lời.”

“Đại ca ca đừng đuổi bọn ta, bọn ta nhất định nghe lời.”

Tiêu Tiểu Bát nở nụ cười, “Nghe lời chính là trẻ ngoan, nào, ăn cơm đi.”

Vừa dứt lời đã nghe hai tên tiểu quỷ hoan hô, sau đó một tay nhấc bàn lên chạy vào trong sơn động.

Phương thức ăn cơm của hai đứa nhỏ vẫn không có gì thay đổi, Phỉ cái gì cũng không chạm vào, Đào Ngột lần lượt đút thức ăn vào miệng bé.

Rõ ràng Tiêu Tiểu Bát có chuẩn bị đũa, thế nhưng hai tiểu quỷ lại không thèm liếc nhìn thứ đó, y đột nhiên hiểu ra, hai tiểu quỷ này căn bản không biết cái gì là đũa.

Trong nháy mắt Tiêu Tiểu Bát cảm thấy mình đúng là gánh nặng đường xa, những việc hai đứa nhỏ này cần phải học thật sự rất nhiều.

lưỡng tên tiểu quỷ cần học gì đó vẫn là rất nhiều rất nhiều.

Tiêu Tiểu Bát nước đến nhìn đĩa sò chưa hề được đụng đến, “Vì sao lại không ăn món này?”

Phỉ nuốt vội ngụm cơm trong miệng, hàm hồ nói: “Thứ này có vỏ, chúng ta đã rât đói rồi, phải ăn thứ khác trước cuối cùng mới ăn nó.”

Đào Ngột gật đầu, bé tựa hồ có chút nghẹn liền ngồi xuống úp mặt vào bát canh, giống như cún con mà thè lưỡi liếm lấy nước canh cực kỳ thuần thục.

Sau khi nuốt thức ăn xuống, Đào Ngột mới ngẩng đầu nói với Tiêu Tiểu Bát, “Hai chúng ta đã rất lâu không có ăn gì, một mực đi tìm vu sư, đáng tiếc không tìm được còn gặp lừa đảo…” Đào Ngột lại nói tiếp có chút tức giận.

Đào Ngột cũng không quên đút thức ăn cho Phỉ, Phỉ ngồi ở bên cạnh cũng gật đầu, “Ừ, có một đại thúc không mặc quần áo lôi kéo tiểu Đào nói mình là vu sư. Hừ, gạt người, vu sư nào có bộ dạng kia!”

Tiêu Tiểu Bát mở to hai mắt, đại thúc không mặc quần áo…

Nháy mắt tạo hình của Vu Tương đại ca liền xuất hiện trong đầu Tiêu Tiểu Bát, y không nhịn được nuốt một ngụm nước bọt, “Đại thúc kia có phải để râu mép, lông ngực rất dày, giọng cười cũng lớn?”

Hai tiểu quỷ nghe Tiêu Tiểu Bát nói xong cũng trợn to mắt, “Đại ca ca, ca ca quen biết đại thúc lường gạt kia sao?!”

Tiêu Tiểu Bát có chút suy sụp, “Các ngươi, các ngươi đã làm gì đại thúc kia…”

Vẻ mặt của Đào Ngột và Phỉ liền trở nên kiêu ngạo, hai đứa nhóc ngẩng đầu nói, “Đại ca ca, người không biết chúng ta đã dũng mãnh thế nào đâu, chúng ta đã đánh đại thúc hèn mọn kia một trận, sau đó còn nhỗ từng sợi râu mép của gã!”

Toi rồi!! Tiêu Tiểu Bát che mặt, y không thể nghe tiếp nữa, nghĩ đến vũ lực cường đại đến kinh khủng của hai tiểu quỷ này, Tiêu Tiểu Bát thật không thể tưởng tượng hiện tại Vu Tương sẽ trở thành bộ dạng gì.

“Đại ca ca, đại ca ca làm sao vậy, làm sao vậy?” Hai tiểu quỷ cuống lên rồi, không biết vì sao đại ca ca đột nhiên sắc mặt trắng bệch miệng sùi bọt mép, Phỉ thì đang cố gắng nhớ lại xem lúc nãy có phải vô tình đã làm gì đại ca ca rồi không?

Tiêu Tiểu Bát cố gắng bình tĩnh lại, hít sâu, lại hít sâu, sau đó mở mắt, cố gắng lộ ra nụ cười, sau đó nói với hai tiểu quỷ đang cuống cuồng bên cạnh: “Người hai ngươi đánh đó, ta có quen biết”

Hở? Hai tiểu quỷ ngơ ngẩn nhìn nhau, bọn họ còn không ngây thơ đến mức nghĩ Tiêu Tiểu Bát với đại thúc hèn mọn kia có cừu oán.

Lẽ nào bọn họ là bằng hữu? A, đại ca ca xinh đẹp sạch sẽ như vậy, làm sao lại có bằng hữu như đại thúc hèn mọn chứ.

Tiêu Tiểu Bát hít sâu một hơi, bình tĩnh nói: “Đại thúc hèn mọn trong miệng các ngươi tên là Vu Tương, hắn còn có mấy huynh đệ gọi là Vu Bành, Vu Dương, Vu Phàm, Vu Lý…” Tiêu Tiểu Bát nói ra một chuỗi tên gọi, hai Tùy quốc bên cạnh đôi mắt mở ra càng lúc càng to, tựa hồ không dám tin tưởng.

“Vô luận là ruột thịt cũng được, họ dàng cũng tốt, đại lục Hồng Hoang đều thống nhất gọi bọn họ là ‘Bộ tộc vu sư’.”

Lần này đối tượng khóc rống đã đổi rồi, Đào Ngột hai mắt đẫm lệ nhìn Tiêu Tiểu Bát, sau đó liền lập tức nhào qua, “Đại ca ca, đại ca ca, ta không biết, ô ô ô, chúng ta cái gì cũng không biết, ngao ngao ngao, răng của tiểu Đào rất đau mà. Đại ca ca nhất định phải nói tốt giúp tiểu Đào, van cầu đại ca a… Ô ô ô…”

Khóe miệng Tiêu Tiểu Bát co quắp. nếu như Vu Tương đại ca may mắn có thể nhặt lại một cái mạng từ trong tay các ngươi, ta nhất định sẽ giúp hai người biện hộ.

Chương 27:

Hai quả bom di động hiện tại đang yên ổn cư ngụ trên địa bàn của Tiêu Tiểu Bát, hai tên tiểu quỷ kia ăn của y, uống của y khiến Tiêu Tiểu Bát rất buồn bực, duy chỉ có một chuyện có thể khiến y tương đối vui mừng, đó chính là hai tiểu quỷ kia xác thật giống như lời chúng đã nói, là bé con vô cùng biết nghe lời.

Biết nghe lời, biết ngoan ngoãn là tốt rồi, Tiêu Tiểu Bát không ngại nuôi hai tiểu quỷ, hơn nữa, hai bé con ăn thật sự cũng không nhiều, so với lượng ăn của Đào tiểu lục thì kém xa.

Vừa nhắc đến Đào tiểu lục thì mới nhớ, hiện tại hắn đang làm gì rồi?

Ừ, cuộc chiến ở Khê sơn, Cùng Kỳ và Thao Thiết cùng chiến bại nên bị đại mà đầu Hỗn Độn bắt lại.

Mà cái nơi cầm tù bọn họ cũng chính là nơi năm đó Hoàng Đế giam cầm bọn Hỗn Độn, Thổ Lâu, Khâm Nguyên.

Ha ha ha, ba mươi năm hà đông ba mươi năm hà tây, người năm đó bị giam ở bên trong chỉ chớp mắt đã trở thành người có năng lực giam cầm người khác rồi.

Chỉ là hai tên tiểu bối này cũng có lực sát thương kinh người nha, vì đề phòng bọn họ chạy trốn ra ngoài Hỗn Độn trực tiếp dùng chú ngữ giam cầm tay chân của bọn họ, đối với Đào tiểu lục Hỗn Độn còn có chút chiếu cố, dùng một mảnh vải sạch sẽ mà nhét vào mồm hắn. Đối với Cùng Kỳ, hừ, Hỗn Độn biết rõ đầu óc của tên này so với Thao Thiết thì khó chơi hơn nhiều, vì vậy Hỗn Độn để Thổ Lâu lấy từ đáy vực ra một đôi tất thối, trực tiếp nhét vào miệng đối phương.

Cùng Kỳ ở trên Hồng Hoang không sợ trời không sợ đất, còn có can đảm cò kè cùng Hỗn Độn và Hoàng thần, thế nhưng vừa bị tất thối nhét vào miệng liền trực tiếp trợn trắng mắt ngất đi!

Cuồng sạch sẽ thực sự không thể chịu nổi việc này nha!

Hỗn Độn cũng không quên hình phạt dành cho hai tiểu quỷ này mà hắn đã sớm nghĩ tốt, cũng giống như lời đã nói, hắn muốn lột sạch hai tiểu quỷ này hung hăng đánh mông!

Cho đám người các ngươi dám phản bội ta, cho đám các ngươi dám liên kết người ngoài đánh Côn Lôn sơn của ta!

Vì hai tên tiểu quỷ này phản bội đã khiến không ít hung thần trên Côn Lôn sơn lịch kiếp.

Hỗn Độn chính là một tên biến thái, mà tư tưởng của biến thái thì luôn không giống người thường, nếu là người bình thường phỏng chừng đối với hai kẻ kia trực tiếp nhổ cỏ tận gốc, thế nhưng Hỗn Độn lại không làm vậy. Hỗn Độn là kẻ có quá thừa tự tin, dùng cách nói của Tiêu Tiểu Bát chính là tự đại cuồng, Thao Thiết tâm tư đơn thuần, cái gì cũng viết lên trên mặt, thế nhưng lòng dạ của Cùng Kỳ Hỗn Độn phải suy nghĩ nửa ngày mới có thể kết luận, đó là một tiểu quỷ có dã tâm.

Hỗn Độn nở nụ cười, hắn chưa bao giờ sợ những kẻ có dã tâm, thậm chí còn chờ mong sự trưởng thành của Cùng Kỳ sau này, bởi vì Hỗn Độn rất tịch mịch nha, đối thủ ngày xưa hiện giơ một người cũng không thấy, tự bạo đều tự bạo, mất tích cũng đã mất tích, đứng trên đỉnh cao Hồng Hoang không tránh khỏi lạnh giá nha!

Nếu như Cùng Kỳ biết đối thủ mình tâm tâm niệm niệm muốn đánh bại lại có ý nghĩ này, liệu có thể có xúc động muốn thổ huyết hay không đây?

Thế nhưng lúc này, Hỗn Độn thấy Cùng Kỳ té xỉu trên mặt đất thì chỉ hừ lạnh, bất quá chỉ là một đôi tất mà thôi, tuy rằng đó là đôi tất đã trăm vạn năm không giặt nên mùi vị có chút nặng nhưng cũng không đến nổi như vậy chứ. Đúng là không có tiền đồ!

Thao Thiết nhìn huynh đệ đã ngã xuống đất của mình, hắn đột nhiên có chút ước ao, có thể bất tỉnh là chuyện hạnh phúc đến dường nào chứ. Trong không gian lao tù nhỏ hẹp này, vị đạo tất thối cứ cuồn cuộn không ngừng kích thích khứu giác của Thao Thiết khiến hắn cảm thấy cực kỳ buồn nôn nha!

Thao Thiết vô cùng hy vọng mình không nên bị bịt miện mà nên bịt mũi thì tốt biết bao chứ!

Hỗn Độn đại vương không có tính toán ngược đãi cậu em vợ tương lai của mình, giáo huấn vẫn nên có thế nhưng cũng không thể quá phận, dù sao cũng đã định lột quần đánh đòn bọn họ, vì vậy trước đó nhất định phải cho ăn đầy đủ nha. Thế nhưng Hỗn Độn lại quên mất đặc tính thùng cơm của Thao Thiết, lượng cơm Thao Thiết điện hạ cần phàm phu tục tử nào có thể so sánh, vì vậy Thao Thiết làm sao cũng không đợi được đến giờ cơm, phải làm sao bây giờ? Đương nhiên là đem mảnh vải đang bịt miệng mình nuốt luôn rồi.

Thao Thiết vừa ăn khăn tay vừa nghĩ, Hỗn Độn ngươi chờ cho ta, đại thù bỏ đói không báo ta thề không làm thần!

Thao Thiết ở trong địa lao nhai khăn tay, Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo lại đang kẹt trong gian phòng của Vu Tương ở Bất Hàm mà đờ ra.

Nếu Tiêu Tiểu Bát tới đây nhìn thấy trạng thái hiện tại của Vu Tương nhất định sẽ hô to một tiếng, a, xác ướp kìa!

Lúc này toàn thân Vu Tương đều quấn băng gạc, chỉ để lộ ra đôi mắt, nếu không phải Thừa Hoàng còn nhận ra giọng nói nếu Vu Tương thì còn tưởng là yêu ma quỷ quái ở đâu hiện thân chứ.

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo giương mắt nhìn nhau, bộ tộc vu sư ở Hồng Hoang rất được tôn trọng, cho dù là Hỗn Độn đại thần không thể mượn hơi bọn họ cũng không dám đắc tội, khi bọn họ tỏ ý muốn đi hắn cũng không đuổi tận giết tuyệt, cũng chưa từng nghe thấy bộ tộc vu sư có thù oán với ai nha.

Thừa Hoàng tự tưởng tượng ra vô số đáp án, cuối cùng nháy mắt mấy cái hỏi: “Vu Tương, ngươi đây là vụng trộm với vợ người khác hay là hại chết người ta mà trở thành nông nổi này?”

Ngoại trừ hai loại khả năng này, Thừa Hoàng thật sự không nghĩ ra trường hợp nào khác.

Vu Tương nghe y nói xong thì liền trợn trắng, thật ra hiện tại Thừa Hoàng cũng chỉ có thể dựa vào đôi mắt mà phán đoán biểu tình của hắn mà thôi, cả gương mặt của Vu Tương đều bị băng quấn bịt kín, chỉ có ở muỗi và miệng lộ ra hai khe hở nhỏ, nhìn đến vô cùng đáng thương.

Hắn nghe được lời nói của Thừa Hoàng thì thân thể không ngừng run rầy, nhãn thần phi thường phẫn nộ không ngừng gào thét, tựa hồ tinh thần phải chịu đã kích rất lớn, “Đào Ngột và Phỉ thần, cẩn thận Đào Ngột và Phỉ thần, cẩn thận Đào Ngột và Phỉ thần!” Bọn họ là kẻ điên ngay cả vu sư cũng đánh!

Thừa Hoàng nghe xong thì khóe miệng không ngừng co quắp, một lúc lâu sau mới nói với đối phương: “Ta biết ngươi muốn gặp bọn họ, ta đây liền đưa ngươi đi, hai người họ cũng rất nhớ ngươi!

Ánh mắt của Vu Tương lộ ra cực độ sợ hãi, tiện đà bạo phát một tiếng thét kinh thiên: “Không!!!”

Thừa Hoàng bước đến nắm tay Vu Tương, thâm tình ẩn ẩn nói, “Vu tương đại ca, ủy khuất ngươi!”

Vu tương lão lệ tung hoành, hắn hành y đã được vạn năm, đây là lần đầu tiên gặp hai kẻ bạo lực như vậy, một bên đánh hắn một bên vũ nhục hắn là lừa đảo!

Thừa Hoàng nhỏ xuống vài giọt nước mắt hồ ly, sau đó quay đầu nói với Trùng Thiên Pháo. “A Pháo, đánh ngất hắn mang đi!” Trong khẩu khí có một cỗ hung tàn không thể nói rõ, mười phần phong phạm hắc đạo nha!

Trùng Thiên Pháo nhất kích lôi điện đập thẳng vào gáy Vu Tương đánh hắn hôn mê, Thừa Hoàng nhìn hắn ngã sấp trên mặt đất, thanh âm cực độ thê lương, “Vu Tương đại ca, xin lỗi. Nghìn vạn thần dân Tuân sơn còn chờ ta cứu mạng!”

Nói xong liền thôi động chú ngữ thu nhỏ cơ thể mình và Vu Tương, nhanh chóng ngồi lên lưng Trùng Thiên Pháo trỏ về Tuân sơn.

Thừa Hoàng nhìn Vu Tương đã bị biến nhỏ, lại nhìn về chân trời phía nam, Huynh đệ, chờ ta trở về! Ta đã mang Vu Tương về cho ngươi!

Lúc Thừa Hoàng lẩm bẩm câu nói này, thần tình bi tráng vô hạn!

Trong sơn động, dưới sự truy vấn của Tiêu Tiểu Bát, hai bé con Đào Ngột và Phỉ đều run rẩy kể lại chân tướng quá trình đánh bị thương Vu Tương hôm đó, Đào Ngột phụ trách kể ra, Phỉ thì phụ trách bổ sung.

Ngày đó bọn họ thực sự cực kỳ đói bụng, đi ngang qua một nơi liền thấy có thần dân đang xua đàn heo, có heo lớn cũng có heo nhỏ, phải nói một việc, cũng không biết là ai rãnh rồi làm việc thiện mà phân phát chân dung của bọn họ đi khắp Hồng Hoang, vô luận là nhân hình hay nguyên hình thần dân đều có thể nhận ra bọn họ. Vì vậy khi nhìn thấy hai người, thần dân nọ liền bắt đầu la hét chói tai, bọn họ vốn chỉ muốn bắt một con heo con, heo con thật là đáng yêu nha, trắng trắng tròn tròn, bọn họ muốn chơi đùa một chút, nào ngờ heo con lại va vào người của Phỉ, kết quả là, toi mất rồi.

Heo con chết đi, Phỉ cũng rất thương tâm, vì vậy bé bắt đầu khóc, nước mắt rơi vào dòng sông, nước sông nháy mắt biến đen, cây cỏ xung quanh cũng tiện đà chết héo.

Thần dân nơi đó bắt đầu không ngừng la hét dọa bọn họ hoảng sợ, sau đó bọn họ bắt đầu không nhìn đường chạy loạn, chạy đến đâu thực vật chết đến đó, cuối cùng bọn họ cũng bị người ngăn lại, hóa ra là một đại thúc lõa thể đến ngăn cản bọn họ, run rẩy đại điểu nói với cả hai, “Các ngươi không phải muốn tìm vu sư sao? Ta chính là vu sư, ta giúp ngươi trị răng, đừng nên nguy hại Hồng Hoang nữa”.

Đào Ngột và Phỉ càng cảm thấy sợ hãi, bởi vì Hồng Hoang rộng lớn, có nhiều nơi nam nhân có chút kỳ lạ, bọn họ từng nghe nói có người thích lăng nhục bé nam đáng yêu.

Ô ô ô, bọn họ thật sự là rất sợ, vì vậy, vì vậy liền xông lên đánh đại thúc kia một trận, Phỉ Phỉ vừa đánh vừa khóc, không cẩn thận đốt cháy làn da của đại thúc đó. Phỉ Phỉ đã biết sai rồi, bé cứ liên tục khóc lớn…

Tiêu Tiểu Bát chết lặng, trong suốt thời gian Đào Ngột kể chuyện, Phỉ ở bên cạnh tựa hồ rất ủy khuất, bé cứ một mực khóc to, Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy nước mắt của bé nhỏ vào bàn cơm, bàn cơm liền cháy ra một cái lỗ lớn, nước mắt dính vào thức ăn còn thừa lại, thức ăn liền biến đen, còn bốc ra một làn khói trắng vô cùng kinh dị…

Quả nhiên là vũ khí sinh hóa di động mà…

Tiêu Tiểu Bát đã không còn biết dùng từ ngữ gì để miêu tả cảm giác bây giờ của mình, không hiểu vì sao y lại có lỗi giác mình đang nuôi dưỡng một tồn tại bí ẩn chưa được xác định.

Hai đứa nhóc này thật sự là cao giai thần sao? Cao giai thần làm sao có thể trở thành tồn tại kinh khủng như vậy?

“Đại ca ca, tiểu Đào không phải cố ý, tiểu Đào chỉ là không cẩn thận ra tay hơi nặng, xương cốt của đại thúc kia đều bị tiểu Đào đập nát rồi, ô ô ô ô…” Đào Ngột cũng rất ủy khuất, bé làm sao biết được đại thúc hèn mọn kia lại là vu sư chứ.

Vừa rồi Đào Ngột có nói, nước mắt của Phỉ đã nhỏ vào người Vu Tương, lúc này bé lại bổ sung mình ra tay có chút nặng khiến xương của Vu Tương đều nát…

Huyệt thái dương của Tiêu Tiểu Bát nảy lên thình thịch, y có chút gian nan nói: “Hai đứa thật sự xác định người kia còn sống sao?”

Các ngươi đánh đến như vậy, thực sự có thể giữ được mạng thần sao?

Đào Ngột và Phỉ nhìn nhau một chút, sau đó đồng thanh nói: “Không xác định!”

Tiêu Tiểu Bát hơi dài, cao giai thần đều có năng lực khôi phục rất mạnh, năm đó mình bị đại biến thái Hỗn Độn đạp vỡ mắt cá chân không phải cũng kiên cường đứng dậy được sao. Bộ dạng Vu Tương đại ca da dày thịt béo, cũng không giống như người không thể chịu đòn nha.

Chỉ mong huynh ấy vẫn còn sống…

Tiêu Tiểu Bát yên lặng cầu trời. Vu tương đại ca, người nhất định cát nhân thiên tướng, sẽ không xảy ra ngoài ý muốn có phải không?!

Có lẽ lời cầu khẩn của Tiêu Tiểu Bát thật sự có tác dụng, ngày hôm sau Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo đã đưa Vu Tương về đến Tuân sơn

Ngay cả đã có chuẩn bị tâm lý trước, lúc Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy Vu Tương vẫn bị làm cho hoảng sợ. Ôi mẹ ơi! Người như vậy vẫn có thể sống được, sinh mện lực của bộ tộc vu sư quả thực cường đại!

Tiêu Tiểu Bát phân ra một luồng thần thức, kiểm tra thương thế đơn giản y vẫn có thể làm, lúc y đặt ngón tay lên huyệt bách hội1 của Vu Tương thì thần thức cũng theo điểm tiếp xúc đó tràn vào cơ thể đối phương, thần tức của Tiêu Tiểu Bát dần dần cộng minh cùng thần tức của Vu Tương, vì vậy tình hình thân thể của hắn liền giống như phim 3D hiện ra trong đầu Tiêu Tiểu Bát.

Đợi lúc thu hồi thần tức xong, Tiêu Tiểu Bát quay đầu nhìn Thừa Hoàng, “Ngươi có suy nghĩ gì không? “

Thừa Hoàng gật đầu, lúc này trên gương mặt nhỏ của y đã tràn đầy xoắn xuýt.

Tiêu Tiểu Bát máy móc hỏi, “Suy nghĩ gì?”

“Mạng hắn thật lớn…”

Tiêu Tiểu Bát gật đầu, y cũng có loại cảm giác này.

Hai tên tiểu quỷ kia rốt cuộc đã đánh người như thế nào chứ, chỉ đơn thuần dùng sức mạnh cơ thể đã có thể đánh thành cái dạng này, không chỉ xương cốt gãy nát, ngay cả lục phủ ngũ tạng đều nát rồi.

Tiêu Tiểu Bát thở dài một hơi ôm lấy Trùng Thiên Pháo, lại vỗ vai Thừa Hoàng, “A Pháo, tiểu Hoàng, hai người cực khổ rồi, vào phòng ngủ đi thôi.” Dưới mí mắt của Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo đều hiện lên quầng thâm thật lớn.

Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo nghe vậy đều gật đầu.

Trùng Thiên Pháo ôm lấy Tiêu Tiểu Bát, dùng giọng điệu mềm mại của mình nói, {Chủ nhân, A Pháo muốn ăn đậu tằm rang.}

Tiêu Tiểu Bát gật đầu, “Được, đợi khi dậy liền có cho ngươi, đi ngủ đi.”

Trùng Thiên Pháo và Thừa Hoàng xoay người đi ngủ, Tiêu Tiểu Bát nhìn Vu Tương thê thảm nằm trên giường cũng chậm rãi xoay người ra khỏi phòng, ngước mặt bốn mươi lăm độ ngưỡng vọng nhìn trời.

Dương quang rạng rỡ, nền trời xanh ngắc, còn có phân chim đang rơi xuống…

Hồng hoang thật đáng sợ, anh anh anh anh, lão tử phải về nhà!!

Chương 28:

Ở trong mắt Tiêu Tiểu Bát, Vu Tương bị thương nghiêm trọng nhất cũng không phải da thịt, mà là tinh thần.

So với hán tử hào sảng ban đầu gặp gỡ, Vu Tương hiện tại dùng bốn chữ tinh thần uể oải để hình dung vẫn còn châm chước không ít.

Đương nhiên, nếu toàn thân có tám chín phần bộ vị bị thương tổn mà Vu Tương vẫn có thể híp mắt nói nói cười cười với người khác thì Tiêu Tiểu Bát lại càng cảm thấy tương đối kinh khủng.

Phản ứng của Vu Tương như thế này là hết sức bình thường.

Sơn Cao đã ngưỡng mộ đại danh của Vu Tương đã lâu, nghe nói người tới Tuân sơn vội vàng mang theo bồ cào của mình đến đây cầu kiến một lần. Đầu năm nay ai chẳng đau đầu cảm mạo chứ, có quan hệ tốt với đại phu vẫn tốt đẹp hơn!

Sơn Cao nhìn thấy Vu Tương nằm trên giường bị băng gạc quấn quanh không thấy ngũ quan liền trừng mắt, “Con bà nó, bộ trang phục này của Vu Tương cũng đủ quái dị nha!”

Khóe miệng Tiêu Tiểu Bát co quắp, “Nếu như ngươi cũng bị Đào Ngột và Phỉ liên thủ đánh một trận, trang phục của ngươi cũng sẽ quỷ dị như vậy!.”

Tiêu Tiểu Bát nói xong liền nháy mắt mấy cái, cười đến tràn đầy thâm ý “Nói không chừng còn có thể quỷ dị hơn vài phần, hai người kia đều đang ở nơi này, ngươi có muốn thử một chút không? “

Sơn Cao vội vàng này về phía sau một bước, hùng hổ nói: “Con bà nó, lão tử mới không qua đó, lão tử vẫn chưa sống đủ, còn không muốn lịch kiếp sớm như vậy đâu!”

Chỉ một câu như vậy Sơn Cao liền hiểu được chân tướng, trong lòng âm thầm tấm tắc. Không hổ là bộ tộc vu sư, bị hai đại hung thần liên thủ ẩu đã mà vẫn không chết, còn có thể tinh thần minh mẫn nói chuyện với người khác.

Hai tên tiểu quỷ căn bản cũng không có năng lực nhận biết thiện ác thị phi, bọn họ một trời sinh thần lực, một lại cả người cực độc, còn có biện pháp gì đây.

Tình hình hiện tại Tiêu Tiểu Bát cũng không biết làm gì hơn, chuyên gia ở phương diện này còn nằm trên giường đâu.

Y nhìn vết thương trên người Vu Tương thì không khỏi nổi giận với hai tên tiểu quỷ kia.

Hôm nay Tiêu Tiểu Bát vẫn theo thương lệ đưa điểm tâm cho hai tiểu quỷ kia, thế nhưng bởi vì Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo quay về nên thời gian y đến có chút chậm trễ, hai tiểu quỷ vẫn ngoan ngoãn một mực ở trong sơn động chờ đợi. Đến lúc Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy bộ dạng cao hứng của hai tiểu quỷ khi gặp y thì cổ lửa giận kia cứ vô thanh vô tức bị tưới tắt.

Bất quá, có một số việc vẫn phải nói rõ ràng.

Tuy rằng tâm trí của Đào Ngột và Phỉ vẫn giống như tiểu hài tử, thế nhưng dù sao bọn họ cũng là cao giai thần đã sống tỷ năm, thọ mệnh gần như tương đương với thế giới này, nếu bọn họ thật sự ngu ngốc thì đã sớm mất mạng rồi. Khi bọn họ vừa nhìn thấy Tiêu Tiểu Bát đã sớm phát hiện tâm tình của đại ca ca hôm nay tựa hồ rất không tốt, sở dĩ lúc ăn điểm tâm hai người bọn họ cũng phá lệ an tĩnh, không giống thường ngày ríu rít nói cười.

Dù hai nhóc đã ở nơi này lâu như vậy vẫn không có được cảm giác an toàn, rất sợ sẽ bị Tiêu Tiểu Bát đuổi đi.

Tiêu Tiểu Bát thấy hai nhóc con không ngừng len lén quan sát sắc mặt của mình thì trong lòng cũng mềm đi, y thở dài, “Cái hôm hai đứa đến đây ta đã nhờ bằng hữu hỗ trợ đi mời Vu Tương, hiện tại người đã đến Tuân sơn…”

Đào Ngột vừa nghe ánh mắt liền sáng lên, răng của bé mỗi ngày đêu rất đau, đau đến không ngủ được, cho dù muốn ăn kẹo đại ca ca cho cũng không được.

“Đại ca ca, hắn ở đâu?” Đào Ngột mong đợi nhìn Tiêu Tiểu Bát, tựa hồ ngay giây tiếp theo Tiêu Tiểu Bát liền có thể biến Vu Tương ra cho bé.

Tiêu Tiểu Bát thở dài một hơi, “Có thể sống sót trong tay hai đứa hắn đã xem như phúc lớn mạng lớn rồi, hiện tại Vu Tương đại ca cũng chỉ còn nữa cái mạng, muốn huynh ấy giúp trị răng là chuyện không thể.”

Đào Ngột và Phỉ nghe vậy thân thể cũng cứng lên một chút, hai tên tiểu quỷ cũng đã hiểu ý tứ trách cứ trong lời nói của Tiêu Tiểu Bát, cảm giác đầu tiên của bọn chúng là, lại bị đuổi rồi!

Vì vậy hai nhóc con liền ôm chặt cái đùi của Tiêu Tiểu Bát, không ngừng cọ cọ,

“Đại ca ca, đừng đuổi bọn ta đi có được không ~~~”

“Đại ca ca, chúng ta sẽ rất nghe lời ~~ “

Nói rồi cả hai đều bắt đầu khóc lóc.

Đào Ngột cũng thì thôi, nhưng Phỉ mà khóc…

Nhìn y phục của mình đang bị nước mắt của Phỉ đốt trụi, Tiêu Tiểu Bát cũng có xúc động muốn khóc nha. Mợ nó! Đây là bộ y phục có thể ra đường cuối cùng của lão tử rồi, ngày mai lão tử liền phải khỏa thân ra ngoài a!

Ta hận các ngươi!

Tiêu Tiểu Bát thật vất vả mới trấn an xong hai tên tiểu quỷ, y nghĩ mình thật sự rất cần, phi thường cần giáo dục bọn họ một ít thường thức, dù sao hai nhóc con này cũng không thể cả đời không tiếu xúc với người khác, dù là thần dân hay cao giai thần cũng vậy, bọn họ nhất định phải học được cách khống chế tâm tình của mình. Bởi vì ngoại trừ bản thân y ra, phỏng chừng chẳng có người nào có thể chịu đựng hở một chút là bị đốt quần như vậy.

Tiêu Tiểu Bát thở dài xoa xoa đầu Phỉ thần, thật ra y cũng rất muốn lau nước mắt cho bé thế nhưng không được, nước mắt của bé là axit sunfuric đậm đặc nha, “Phỉ phỉ có biết nước mắt của mình có uy lực rất mạnh không? Phỉ Phỉ không được động chút là khóc như vậy nha. Xem này, cái quần cuối cùng của đại ca ca cũng đã bị nước mắt của Phỉ Phỉ đốt thành quần cộc rồi! Ngọn núi của đại ca ca rất nghèo, một cái quần ca ca sẽ mặc thật lâu, thế nhưng sau khi Phỉ Phỉ đến y phục của đại ca mỗi ngày đều giảm đi, vì đại ca, vì quần của đại ca, Phỉ Phỉ không thể dễ dàng khóc như vậy nữa.”

Tiêu Tiểu Bát cảm thấy tóc mình cũng nhanh bạc mất rồi, mỗi ngày đều phải lo lắng chuyện của hai tiểu quỷ, nước mắt của Phỉ rơi vào cơ thể y còn cách một lớp vải vóc cũng có thể cảm giác được sự thiêu đốt, huống chi Vu Tương ngày đó là lõa thể. Ai! Lực sát thương của hai tiểu quỷ này thực sự quá kinh khủng mà.

Phỉ nghe xong lời nói của Tiêu Tiểu Bát không những không thu lại nước mắt mà trái lại còn khóc to hơn, “Ô ô ô, đại ca ca thực sự là người tốt, cũng không trách ta, ô ô ô…”

Nước mắt của Phỉ từng giọt từng giọt rơi xuống nền hang động mà bọn họ tự đào trên kim sơn, Tiêu Tiểu Bát nhìn theo mà cảm thấy mắt mình cũng phát đau, bởi vì y thấy được nước mắt của đứa nhóc này có xu thế hòa tan quặng vàng trên kim sơn, cái này còn lợi hại hơn dung dịch hóa học nha. Hài tử, ngươi hẳn là nên đi theo nghề luyện kim để phát triển nha, cái tài nghệ này thực sự cao minh mà!

“Đại ca ca, tiểu Đào cũng sai rồi, sau này tiểu Đào sẽ không loạn đánh người nữa. Đại ca ca, chúng ta sai rồi, xin đừng đuổi chúng ta đi, chúng ta thực sự rất nghe lời. Phỉ Phỉ phải không!?” Đào Ngột đẩy đẩy vai Phỉ, Phỉ vừa nấc một cái vừa gật đầu.

Tiêu Tiểu Bát hơi thở dài, y đã sớm nhìn ra giữa hai tiểu quỷ này thì địa vị của Đào Ngột tựa hồ là người lãnh đạo, vì vậy chư thần Hồng Hoang đều cho rằng Phỉ là thuộc hạ của Đào Ngột cũng có lý do, dù sao không có lửa làm sao có khói. Bất quá trong cách nhìn của Tiêu Tiểu Bát, bọn họ tuyệt đối không giống thủ trưởng và thuộc hạ mà càng giống như bằng hữu, giống như y và Thừa Hoàng, Trùng Thiên Pháo vậy.

Tiêu Tiểu Bát lại xoa đầu hai bé con, “Vài ngày tới có lẽ thời gian đại ca đến thăm hai đứa sẽ trễ hơn một chút, bv đại ca ca còn phải chiếu cố Vu Tương thúc thúc. Vu Tương thúc thúc là bằng hữu của đại ca ca, hắn là một người biết nhiều hiểu rộng, hắn nhất định sẽ biết cách làm thế nào để răng của tiểu Đào không đau nữa, cũng nhất định sẽ biết cách làm thế nào để Phỉ Phỉ có thể tắm được. Hai đứa cứ yên tâm ở lại đây, chỉ cần không nghịch ngợm gây sự thì dù có ở bao lâu đại ca ca cũng không có ý kiến.”

Hai tiểu quỷ nghe được Tiêu Tiểu Bát hứa hẹn thì thần sắc thấp thỏm cũng có chút thu lại, bất quá trong lòng vẫn phi thường lo lắng, lúc Tiêu Tiểu Bát rời đi bọn chúng còn nhất định phải tiễn đến chân kim sơn, đợi đến khi y đi được một đoạn thật xa quay đầu lại vẫn thấy hai bé đang đứng tại chỗ nhìn mình.

Mấy hôm nay Tiêu Tiểu Bát cứ phải chạy đi chạy lại giữa hai bên, Trùng Thiên Pháo vốn đơn thuần, nó chẳng qua chỉ cảm thấy dạo này chủ nhân bề bộn nhiều việc mà thôi. Cũng phải nói, hiện tại nó sống vui vẻ không ít, trước đây lúc còn ở Long vực chỉ có một mình Tiêu Tiểu Bát có thể nghe hiểu ngôn ngữ của nó, hiện tại ở Át Trạch thì khắp nơi đều có thần dân nhuyễn thể thú. Trùng Thiên Pháo rất nhanh thì đã hòa đồng cũng những đồng bạn mới này, tất cả bọn chúng đều hâm mộ nó, bởi vì nó có thể đi theo bên cạnh Tiêu Đồ đai nhân.

Không giống với Trùng Thiên Pháo, tâm trí của Thừa Hoàng đã tương đối thành thục, y có thể từ một ít manh mối mà nhìn thấu rất nhiều chuyện, hôm nay sau khi Tiêu Tiểu Bát trở về từ kim sơn y liền trực tiếp chặn đường đối phương. Tiêu Tiểu Bát nhìn hai lỗ tai hồ lý của Thừa Hoàng dựng thẳng lên, biểu tình trên mặt như một cái bánh bao thì vô cùng kinh ngạc.

Thừa Hoàng trừng mắt nhìn Tiêu Tiểu Bát, vẻ mặt bất thiện, giống như thê tử nhìn thấy… trượng phu trăng hoa bên ngoài…. Được rồi, Tiêu Tiểu Bát đã bị tưởng tượng 囧囧 của chính mình dọa sợ luôn rồi.

“Này, ngươi…” Tiêu Tiểu Bát lắp bắp nói.

Thừa Hoàng nhìn Tiêu Tiểu Bát, “Có phải ngươi đã quan tâm bọn Đào Ngột và Phỉ thần hơi quá rồi không, phao câu gà của ta đâu? Gần đây ngươi đều vội vàng nấu ăn cho bọn họ mà quên mất ta, ta muốn ăn phao câu gà!”

Tiêu Tiểu Bát: … Ngươi thế nào lại trưng ra cái bộ mặt hiên ngang lẫm liệt đó để đòi phao câu gà từ chỗ ta chứ!

Tiêu Tiểu Bát cũng ý thức được Thừa Hoàng đang rất bất mãn, dạo nay y thật sự có chút quá phận, đem hết sự vụ lớn nhỏ của Tuân sơn đều giao cho Thừa Hoàng, Tiêu Tiểu Bát cảm thấy lúc này nhất định phải giải quyết vài việc cho tốt, nếu không liền trở thành “Vụ huyết án bắt nguồn từ một cái phao câu gà” mất.

Thừa Hoàng mở to hai mắt muốn Tiêu Tiểu Bát nhất định phải trả lời, Tiêu Tiểu Bát nhìn Thừa Hoàng thở dài, gần đây mật độ thở dài của y càng lúc càng nhiều nha, “Tiểu Hoàng, ngươi tựa hồ vẫn chưa từng gặp Đào Ngột và Phỉ phải không? “

Thừa Hoàng sửng sốt rồi lập tức gật đầu, đó là đương nhiên, những kẻ nhìn thấy bọn họ đều đã toi mạng rồi, lực sát thương của hai vị tổ tông đó thực sự mạnh mẽ như quỷ kiến sầu mà, ai lại muốn đi xem bọn họ!

Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy bộ dạng của Thừa Hoàng liền hiểu, vì vậy y bước đến nắm vai Thừa Hoàng đẩy về phía cửa, vừa đi vừa nói: “Đi thôi, ta dẫn ngươi đi xem Phỉ và Đào Ngột trong truyền thuyết đến tột cùng có bộ dáng gì, sau khi xem xong ngươi sẽ hiểu.”

Thừa Hoàng không hiểu ra sao, lẽ nào bộ dạng của Đào Ngột và Phỉ thần còn có cái gì đáng giá để mình xem xét học tập sao?

Trước không nói việc Tiêu Tiểu Bát mang theo Thừa Hoàng đi xem Đào Ngột và Phỉ, lúc này chúng ta nói đến Côn Lôn sơn ở xa ngoài nghìn dặm kia. Thao Thiết đáng thương hiện tại đang gặm rơm rạ trong nhà lao, thị vệ phía sau lại dùng vẻ mặt hận không thể thiêu cháy địa lao này giết hắn và Cùng Kỳ.

Nhà lao này được Hoàng Đế chuyên môn chế tạo để cầm cố hung thần, vô luận là kẻ có pháp lực cao cường thế nào đi nữa, chỉ cần vào đây liền không thể thi triển pháp lực. Suốt hàng tỷ năm nay, chỉ có một người thành công đào thoát khỏi nơi này, người đó sau lại trở thành thủ lĩnh Côn Lôn, cũng chính là Hỗn Độn đại vương.

Có lẽ tương lai sẽ có một ngày Cùng Kỳ và Thao Thiết cũng có thể chạy trốn khỏi đây, nhưng đó cũng là chuyện rất lâu sau này.

Thao Thiết và Cùng Kỳ cho tới bây giờ cũng chưa từng cảm thấy sỉ nhục như hôm nay, bọn họ vậy mà lại bị Hỗn Độn dùng pháp thuật cởi quần, hung hăng đánh vào mông.

Thao Thiết cắn răng căm giận, tuy rằng hắn cũng không phải lần đầu tiên bị đánh mông, ngày trước ở miệng núi lửa trên Lệnh Khâu sơn Hỗn Độn cũng đã từng đánh mông hắn, thế nhưng lần kia còn cách một lớp vải vóc, ô ô ô, thật quá phận mà, bây giờ cư nhiên lại tuột quần của người ta.

Biến thái, lưu manh!

Thao Thiết có một loại cảm giác bị vũ nhục cực độ, giờ khắc này hắn phát thệ, sau khi trốn khỏi nơi này hắn nhất định phải nhìn chằm chằm kẻ đáng ghét kia, chỉ cần gã muốn làm gì mình cũng phải phả hỏng, hừ hừ!

Cho ngươi khi dễ ta, cho ngươi khi dễ ta!

Cùng Kỳ mím môi, ánh mắt nhìn Thao Thiết có chút hâm mộ, Thao Thiết bị đánh xong chí ít còn được trả lại một cái quần cộc, còn hắn lúc này…

Cùng Kỳ cảm giác mình lại sắp ngất đi rồi, cái tên biến thái Hỗn Độn chết tiệt kia đánh mông hắn xong rồi cư nhiên dám không trả quần lại cho hắn! Cùng Kỳ nhìn nửa người dưới quang lỏa của mình, trong ngực giống như bị ngàn vạn con kiến cắn xé. A a a! Bổn tọa muốn đi tắm!

Hỗn Độn đã nói, nếu như bọn họ có thể may mắn chạy trốn khỏi nơi này, hắn cũng phải khiến bọn họ phơi mông ra cho người khác vây xem.

Người này! Cùng Kỳ hận đến ngứa răng, Một ngày nào đó, một ngày nào đó bổn tọa nhất định phải đánh bại ngươi, lão bất tử!

Về phần Hỗn Độn, sau khi đánh mông hai tiểu quỷ không biết nghe lời kia thì tâm tình cực kỳ thư sướng, trong lúc đánh Thao Thiết hắn còn nhớ đến vật nhỏ, cậu em vợ thùng cơm này quả nhiên kém vật nhỏ không chỉ nữa điểm, hai chân vật nhỏ rất trắng, so với tuyết trên Côn Lôn sơn còn muốn trắng hơn vài phần, trên đời này vật nhỏ chính là đẹp nhất, chỉ kém hơn mình vài phần thôi…

Hỗn Độn nhớ đến bứu thịt phấn nộn của vật nhỏ, còn có hai quả anh đào màu hồng trước ngực thì mũi chợt nóng lên, không xong, bệnh của bứu thịt tựa hồ lại tái phát rồi…

Thật là nhớ vật nhỏ, Hỗn Độn nhìn về chân trời phía nam.

Nếu không thì nhanh chân về thăm vật nhỏ đi, rốt cuộc có nên đi hay không đây?

Trong lòng Hỗn Độn có điểm thấp thỏm. Ai nha, đã lâu không gặp như vậy rồi, chính mình đã tuấn tú hơn rất nhiều, vật nhỏ nếu như gặp mình lại tự ti thì phải làm thế nào cho đúng đây?

Hồng Hoang rộng lớn như vậy, quả nhiên chỉ có Hỗn Độn đại vương mới có thể lo lắng vấn đề thế này.

Chương 29:

Thừa Hoàng mang theo nghi hoặc đi cùng Tiêu Tiểu Bát đến tòa kim sơn phía đông.

Hai tiểu quỷ Đào Ngột và Phỉ đều rất kỳ quái, vì sao đại ca ca vừa mới rời đi lại quay về? Không phải đại ca ca nói mình có việc bận sao?

Dù sao chỉ cần đại ca ca nguyện ý đến đây thì đều là chuyện tốt.

Hai tiểu quỷ hoan hô, chạy một mạch từ sườn núi xuống chân núi, lao vào cái ôm của Tiêu Tiểu Bát.

“Đại ca ca! Đại ca ca, có phải người không nỡ xa tiểu Đào và Phỉ Phỉ không?! ” Đào Ngột ngẩng đầu lên, ánh mắt trong suốt mang theo vui sướng nhìn Tiêu Tiểu Bát.

Phỉ so với Đào Ngột thì chậm hơn một chút, vì vậy bé nhìn thấy sau lưng Tiêu Tiểu Bát còn có một người đi theo…

Bé nháy mắt mấy cái rồi hỏi: “Đại ca ca, người này là ai vậy a…”

Phỉ chỉ vào Thừa Hoàng, vẻ mặt tràn ngập hiếu kỳ, Đào Ngột cũng từ trong lòng Tiêu Tiểu Bát thò đầu ra tò mò đánh giá người xa lạ đằng sau, nhãn thần tràn ngập hiếu kỳ, còn có vài tia thấp thỏm ngượng ngùng.

Thừa Hoàng trợn mắt há mồm nhìn hai tiểu quỷ trước mắt, hai quả cầu thịt này thật sự là Đào Ngột và Phỉ? Hẳn là trùng tên trùng họ đi!

Tiêu Tiểu Bát vươn tay kéo Thừa Hoàng bước qua, nhân hình của y bất quá cũng là một tiểu nam hài khoảng bảy tám tuổi, mặt mày tròn trịa, còn có một đầu tóc ngân bạch và hai lỗ tai hồ ly cực kỳ khả ái. Bất quá nếu đem so sánh sự khả ái với hai tiểu quỷ thì còn kém rất nhiều đi, cho dù là Thao Thiết có nhân hình khả ái khó người bì kịp, nếu thật sự đem so với hai tiểu quỷ này sợ rằng cũng thua kém một ít.

Quan trọng nhất là, bọn họ vẫn đang mặc yếm, mông để trần nha!

Thừa Hoàng phát hiện nhận thức của mình đã xuất hiện vấn đề, hai bé con đáng yêu như vậy làm sao có thể là hung thần số một số hai Hồng Hoang chứ!

“Đây là bằng hữu tốt nhất của ta, hai đứa có thể gọi y là tiểu Hoàng ca ca, y vẫn rất tò mò về các ngươi, luôn muốn đến nơi này gặp mặt một chút, thế nhưng tiểu Hoàng ca ca lại rất bận rộn. Dạo gần đây vì muốn chiếu cố các ngươi nên ta đã đem tất cả sự vụ lớn nhỏ trên núi đều giao cho tiểu Hoàng ca ca, vì vậy tiểu Hoàng ca ca đã rất cực khổ.” Tiêu Tiểu Bát đeo lên biểu tình mà trong mắt Thừa Hoàng không khác gì bà ngoại sói1, dùng giọng nói nhão nhẹt đến cực độ mà nói chuyện với hai đứa nhóc kia.

Thừa Hoàng suýt nữa đã ghê tởm đến ói ra, Tiêu Tiểu Bát, bề ngoài của ngươi đã giống nữ nhân rồi, hành động cũng không thể đàn bà như vậy, đàn ông một chút đi, cũng không nên hù hài tử!

Đào Ngột và Phỉ nghe được lời này của Tiêu Tiểu Bát đều cẩn thận bước đến trước mặt Thừa Hoàng.

“Tiểu Hoàng ca ca, ta là tiểu Đào ~” Đào Ngột vươn bàn tay nhỏ tròn lẳn về phía y, Thừa Hoàng cảm thấy trái tim mình thoáng cái mềm nhũn ra rồi.

Khóe miệng Thừa Hoàng không kềm được cong lên, tiểu Hoàng ca can ha, cuối cùng cũng có người gọi y là ca ca rồi.

Thừa Hoàng cũng vươn móng vuốt đồng dạng tròn trịa ra, mang theo ý đồ xấu xa mà đặt lên khuôn mặt búng ra sữa của Đào Ngột, “Xin chào, tiểu Đào ~~~ “

Tiêu Tiểu Bát liếc mắt khinh thường, thanh âm của ngươi cũng rất ghe tởm có được không!

Phỉ cũng bước đến, ánh mắt của bé nhìn chằm chằm vào đôi lỗ tai lông xù đang cử động của Thừa Hoàng, trong lòng nghĩ tiểu ca này cũng thật xinh đẹp, cái lỗ tai kia có vẻ rất mềm mại, thoạt nhìn chạm vào sẽ cực thoải mái.

Vì vậy Phỉ liền làm ra hành động ma mọi người ở đây đều không tưởng tượng được, bé men theo thân thể của Thừa Hoàng thoáng cái đu lên người y, Thừa Hoàng kinh hãi, hai tay dựa theo bản năng ôm chặt lấy Phỉ. Ai u, còn thật nặng nha, Thừa Hoàng dùng tay đỡ lấy cặp mông nhỏ của bé con, a a a, thật mềm, toàn là thịt, thật thích mà ~

Tiêu Tiểu Bát đã không đành lòng nhìn tiếp, cái bộ dạng chẳng khác kẻ biến thái này là chuyện gì đây?

Phỉ đứng trong lòng Thừa Hoàng,sau đó giơ lên cánh tay béo mập bắt lấy hai cái lỗ tai lông xù kia, gãi gãi một chút, thật mượt, lông thật thoải mái, Phỉ cười khanh khách, “Tiểu Hoàng ca ca, ta là Phỉ Phỉ.”

Nói xong liền ôm lấy cổ Thừa Hoàng, đặt lên má y một nụ hôn thật mạnh.

Thừa Hoàng cảm nhận được một trận nóng rực trên má, cháy rồi.

Tiêu Tiểu Bát đồng tình nhìn Thừa Hoàng sắc ămtj đại biến, nếu như Phỉ không cẩn thận để dính một ít nước bọt lên mặt Thừa Hoàng… nhất định y sẽ bị hủy dung.

Giờ khắc này, Thừa Hoàng rốt cục xác định hai tiểu quỷ trước mặt thật sự là nhân vật đem Hồng Hoang quậy đến trời long đất lở trong truyền thuyết, Đào Ngột và Phỉ thần.

Phỉ và Đào Ngột tuy thoạt nhìn không hiểu thế sự, trên thực tế bọn họ lại rất thông minh, cả hai mơ hồ cảm thấy vị tiểu Hoàng ca ca này có chút xung đột với đại ca ca, mà nguyên nhân xung đột tựa hồ chính là bọn họ.

Bọn họ không muốn đại ca ca gặp khó khăn, cũng không muống rời khỏi nơi này, vì vậy biện pháp duy nhất chính là lấy lòng tiểu Hoàng ca ca.

Chỉ là hai bé con cũng không biết, kế hoạch lấy lòng của bọn chúng còn chưa tiến hành thì Thừa Hoàng đã phản chiến chạy qua bên này rồi.

Tiêu Tiểu Bát nhìn Thừa Hoàng nói cười thân thiết cùng hai tiểu quỷ kia thì cũng hơi mỉm cười, lúc y trao đổi với hai bé con vẫn còn có chút khác biệt, thế nhưng bọn họ giao lưu với Thừa Hoàng lại gần gũi hơn nhiều, dù sao cũng coi như tuổi tác tương đương đi…

Nhìn ba người nói chuyện càng lúc càng cao hứng, Tiêu Tiểu Bát lặng lẽ bước nhanh xuống núi, việc khiến y chua xót chính là, hai tiểu quỷ lúc trước vẫn luôn tiễn y đến tận chân núi lần này chỉ phất tay một cái, bọn họ còn đang hăng say nói chuyện với Thừa Hoàng nha.

Thực sự là hai đứa nhỏ không có lương tâm mà, không đúng, là ba đứa!

Ngay cả Thừa Hoàng cũng không thèm quan tâm Tiêu Tiểu Bát, móng vuốt của y vẫn đang đặt trên mặt Phỉ và Đào Ngột, nụ cười hèn mọn như kẻ thích trẻ con!

Tiêu Tiểu Bát cảm giác mình đáng thương vạn phần, y rõ ràng là thủ lĩnh Tuân sơn, vì sao lại phải giống như trù nương làm cơm cho mấy kẻ vô lương tâm này chứ!

Có Thừa Hoàng chơi cùng hai tiểu quỷ kia, Tiêu Tiểu Bát lại có thêm nhiều thời gian đi xử lý công việc của Tuân sơn, còn có thể chiếu cố Vu Tương.

Thực tế thì Vu Tương cũng không cần Tiêu Tiểu Bát đặc biệt chăm sóc gì, hắn chỉ là bị phỏng ngoài da chứ cái miệng vẫn không có chuyện gì, lúc cần thiết còn có thể đọc chú ngữ. Tiêu Tiểu Bát nhìn thấy bộ dạng hiện tại của đối phương thì khẽ lắc đầu, kỳ thực Vu Tương còn phải nên cảm tạ ông trời, chí ít hai tiểu quỷ kia cũng không dùng pháp thuật mà chỉ trực tiếp dùng sức mạnh thân thể.

Nếu như pháp lực bị tổn thương, như vậy tốc độ hồi phục của Vu Tương đại khái phải chậm đi một chút.

Sau khi Vu Tương đến Tuân sơn được ba ngày thì thần trí đã dần dần hồi phục, sau đó Tiêu Tiểu Bát chiếu cố hắn cũng có thể xem như rất tốt, thật ra tần suất Tiêu Tiểu Bát đích thân chiếu cố hắn cũng không nhiều, bình thường người phọ trách trông coi hắn chính là Sơn Cao. Nhiệm vụ của Sơn Cao rất đơn giản, chỉ là thỉnh thoảng phụ trách đút thức ăn vặt cho Vu Tương mà thôi. Tiêu Tiểu Bát thật sâu cảm thấy Bất Chu sơn phân Sơn Cao vào loại hung thần rõ ràng là có điểm sai lầm, người kia có chỗ nào giống hung thần chứ, nếu toàn bộ hung thần đều như vậy không phải thiên hạ đã sớm thái bình rồi sao.

“Tiểu Bát, ngươi cảm thấy khó chịu sao? “

Vu Tương ở Tuân sơn một tháng, rốt cuộc cũng đã có thể miễn cưỡng tự dùng tay ăn cơm. Hắn cũng biết một tháng này người vẫn luôn ở bên cạnh chiếu cố mình chính là hung thần Sơn Cao. Nói đến việc này, Vu Tương đối đãi thiện thần và hung thần vẫn tương đối bình đẳng, bởi vì vô luận là thiện thần hay hung thần đến trước mặt hắn đều là người bệnh, Vu Tương đã hạ quyết định, nếu Sơn Cao có khó chịu ở đâu phải tìm đến hắn, tiền xem bệnh liền bớt nửa giá đi.

Tiêu Tiểu Bát nhìn bộ dạng ra vẻ đáng thương của Vu Tương thật sự không đánh lòng nói cho hắn biết lý do mình rước hắn đến đây. Lúc Vu Tương vừa mới đến nơi này thần trí có chút hỗn loạn, hắn đã không còn nhớ đến lời nói trước đây của Thừa Hoàng nữa, coi như hắn có nhớ thì cũng sẽ không quá tin tưởng.

Tiêu Tiểu Bát suy nghĩ một chút quyết định ăn ngay nói thật, “Vu Tương đại ca, trước khi tiểu Hoàng đưa người đến đây hẳn là cũng đã nói qua với người, lần này cũng không phải thân thể ta khó chịu, là Đào Ngột…”

Cạch——

Vu Tương nghe xong lời của của Tiêu Tiểu Bát thì cái thìa trong tay cũng không khống chế được mà rơi xuống thất, chỉ thấy ánh mắt của Vu Tương lộ ra sợ hãi, lẩm bẩm liên tục mấy tiếng “Đào Ngột! Đào Ngột!”, nói xong hai mắt liền trợn thẳng lên trên, lập tức bất tĩnh

.

Bởi vì tâm tình sợ hãi cực độ, thế nên chỉ cần nghe được hai chữ “Đào Ngột” hai chữ, thì Vu Tương đều không thể tiếp nhận.

Tiêu Tiểu Bát nhìn người đang nằm trên giường hôn mê bất tỉnh liền cảm thấy có chút đau đầu, thật phiên nha!

Vu Tương bị hai tiểu quỷ đánh đến trong lòng có bóng am, chỉ cần nói tên bọn chúng ra Vu Tương liền mất bình tĩnh!

A, chỉ là lúc này Tiêu Tiểu Bát cũng không biết, tiểu bằng hữu Đào Ngột hiện giờ ở trên kim sơn bị Thừa Hoàng và Phỉ trêu đùa đến mức cười vui vẻ mà quên bẵng luôn việc đau răng kia.

“Ngô, vạn nhất cái đại thúc kia không chịu trị răng của ngươi, đại ca ca lại muốn đuổi chúng tha đi thì làm sao bây giờ?” Phỉ thần cong môi, chỉ cần nghĩ đến tình cành trong một đêm mưa gió, bọn họ bị Tiêu Tiểu Bát đá ra khỏi đây thì liền cảm thấy rất khổ sở.

Từng giọt từng giọt nước mắt thật lớn của Phỉ rơi ra, Đào Ngột vừa nhìn liền vội vã trấn an bằng hữu, “Phỉ phỉ, đại ca ca đã nói ngươi không được khóc,đừng khóc nữa mà, núi cũng sắp bị ngươi khóc sụp rồi!”

Phỉ vẫn thúc thít, bé thật sự rất muốn khóc nha ~

Không thể không nói, Phỉ quả thực rất mít ướt!

Chờ Phỉ thần hoàn toàn nín khóc xong, Đào Ngột cũng cảm thấy Phỉ Phỉ nói rất có lý, vì vậy quyết định không trị răng nữa, bé dự định dùng việc này làm cái cớ nương nhờ cả đời ở ts.

Ừ, việc ở Tuân sơn đã nói xong, hiện giờ chúng ta lại đem tầm nhìn dời về Côn Lôn, lúc này thủ lĩnh Côn Lôn sơn đã sớm đen tất cả sự vụ giao lại cho hai thủ hạ tín nhiệm nhất là Thổ Lâu và Khâm Nguyên.

Thổ Lâu phụ trách truyền đat, Khâm Nguyên phụ trách chấp hành.

Trước đây người phụ trách chấp hành đều là Oán Hồ, thế nhưng bây giờ người kia đã mất tích, nhiều thay thế Oán Hồ là Nhiễm Di, năng lực của người này không sai, các phương diện so với Oán Hồ chỉ hơn chứ không kém, nhưng lý do Hỗn Độn chọn Oán Hồ mà không trọng dụng Nhiễm Di là vì Nhiễm Di không phải bốn chân thú!

Ừ, Hỗn Độn sơn đại vương thích kỳ thị chủng tộc, à không, chủng loài!

Nguyên hình của Nhiễm Di là thủy sinh vật, là loài cá thích sinh hoạt trong nước, chủng loài thủy sinh vật này là một nhánh phi thường thần kỳ, yếu thì yếu đến tột cùng, mạnh thì không ai địch nổi. Long thần đại danh đỉnh đỉnh chính là thủy sinh vật, Hổ Giao, Doanh ngư cũng vậy, hơn nữa đại đa số thủy sinh vật đều có khả năng hô phong hoán vũ bẩm sinh. Thủ hạ dưới trướng Hỗn Độn không có kẻ yếu, Nhiễm Di hiển nhiên cũng là một kẻ hung hãn trong đám thủy sinh vật, đầu cá thân rắn còn có lỗ tai ngựa, hắn có sáu cái chân, lúc hóa thành hình người thì tương ứng có đến bốn tay, trong đó hai tay rúc vào trong thân thể, đợi lúc Nhiễm Di gặp nguy hiểm hai cánh tay kia sẽ tùy thời vươn ra, đâm xuyên thân thể của đối thủ, moi tim người ra!

Đương nhiên, đây là thủ đoạn bảo mệnh bình thường cũng rất ít dùng, năng lực khiến mọi người kiêng kỵ hắn chính là một loại giống với thôi miên, đây là năng lực trời sinh, phần lớn pháp lực của hắn cũng tương đối có khuynh hướng che mắt tạo ảo giác.

Nhiễm Di đã bị Oán Hồ áp chế nhiều năm như vậy, cuối cùng cũng được Hỗn Độn trọng dụng, hắn cố ý mở một buổi tiệc tại nhà để chúc mừng, khách mời gồm có Thổ Lâu, Khâm Nguyên và mấy người bình thường đều nhìn Oán Hồ không vừa mắt.

Mọi người sau khi đến thì mới phát hiện nhà của Nhiễm Di phòng nào cũng là phòng tắm, chỉ khác ở kích thước lớn nhỏ.

Nhiễm Di lập tức cởi hết y phục trước mặt mọi người lập tức bước vào một hồ nước, sau đó còn hướng về đồng liêu hô to, “Mọi người cùng nhau tắm đi!”

Hỗn Độn đại vương nhìn thấy thủ hạ mình mới vừa cất nhắc có thể nhanh chóng hòa hợp với mọi người nhanh chóng như vậy thì trong lòng có chút thoải mái, Hỗn Độn đại vương mạnh mẽ cường đại hoàn toàn không sợ thủ hạ cấu kết với nhau, đừng nói bọn họ không dám, chính là cho dù bọn họ dám thì cũng không đủ sức chống lại hắn!

Vì vậy Hỗn Độn đại vương mang theo một gói hành lý nhỏ, vô cùng cao hứng hạ sơn tìm vợ rồi!

Hỗn Độn hạ sơn cũng không lập tức chạy đén Tuân sơn mà là đi dạo qua các nước dưới quyền quản hạt của mình một vòng, mục đích sao? Đương nhiên là tìm quà tặng cho vật nhỏ rồi.

Hỗn Độn đại vương không hiểu ái tình thế nhưng không có nghĩa người khác cũng không hiểu nha, lúc Hỗn Độn đại vương ở Tuân sơn thì từng thấy không ít nam nữ tặng quà cho nhau ở gần rừng thí nghiệm, có đủ kiểu chủng loại trên đời, thường được gọi là tín vật đính ước. Đến tận lúc đó Hỗn Độn đại vương mới biết được, tín vật thì ra không chỉ để dùng trong kết minh mà còn có thể dùng để đính ước.

Vì vậy Hỗn Độn quyết định tặng cho Tiêu Tiểu Bát một tín vật đính ước.

Nguyên bản lấy cái gì làm tín vật Hỗn Độn đại vương cũng đã nghĩ xong, tốt nhất là đem bứu thịt của mình cắt đi tặng cho vật nhỏ, sau đó cũng để vật nhỏ tặng bứu thịt của y cho mình.

Thế nhưng, cái bộ phận này như thế khi đi tiểu cũng phải dùng, nếu như không có nó thì phải làm sao đây?

Hỗn Độn đại vương nghĩ nghĩ một lát liền quyết định vẫn không nên cắt mà nên đi tìm tín vật khác.

Hỗn Độn đại vương sau khi đi dạo hết vài vòng ở những quốc gia kia liền phát hiện, những gì chỗ này có thì ở Chu Nhiêu quốc hắn cũng đã thấy, thậm chí so với nơi này còn tinh xảo hơn một chút, Chu Nhiêu quốc tuy rằng ít người thế nhưng tay nghề thợ thủ công lại cực kỳ tinh xảo. Giữa lúc Hỗn Độn còn đang giận vì không tìm được lễ vật thích hợp lại phát hiện được một nghệ nhân làm rối, những thành phẩm từ tay người này đều trông rất sống động, Hỗn Độn đại vương nhìn nhìn một chút, ánh mắt cũng sáng lên rồi.

Bổn tọa quả nhiên cực thông minh mà, cái lễ vật này vật nhỏ nhất định sẽ thích!

Chương 30:

Trước không nói Hỗn Độn muốn tặng cái gì, trong thời gian Hỗn Độn đi khắp nơi chọn lễ vật này thì Huân Thần đã mang theo vạn phần kích động chạy đến trước mặt Tiêu Tiểu Bát, thông báo cung điện của y rốt cuộc đã làm xong. Huân Thần còn yêu cầu Tiêu Tiểu Bát nhanh chóng dọn vào hoàng cung của Chu Nhiêu quốc cư ngụ.

Để đại vương phải ở trong lều cỏ thật sự la quá ủy khuất mà.

Nếu Tiêu Tiểu Bát dời vào ngụ trong hoàng cung thì Thừa Hoàng và Trùng Thiên Pháo tự nhiên cũng sẽ theo y dọn vào. Tiêu Tiểu Bát còn thay Thừa Hoàng lựa chọn nơi cư ngụ, tuy rằng nơi đó khiến Thừa Hoàng không ngừng kháng nghị rất lâu, đông cung, là nơi thợ thủ công tạo ra cho người thừa kế mà Tiêu Tiểu Bát lựa chọn.

Khi hoàng cung tuyên bố hoàn công Tiêu Tiểu Bát liền phát sầu nha, Chu Nhiêu quốc ở phía tây Tuân sơn cách kim sơn phía đông kia thật xa nha, hai tiểu quỷ có tính sát thương cực lớn kia phải làm thế nào bây giờ?

Tiêu Tiểu Bát bàn bạc với Thừa Hoàng, Thừa Hoàng suy nghĩ một chút liền nói, thay vì phải chạy tới chạy lui còn không bằng đem hai tiểu tử kia đón vào hoàng cung đi, đặt trước mắt vẫn đỡ lo hơn.

Khóe miệng Tiêu Tiểu Bát co quắp, “Vạn nhất, bọn họ hủy đi hoàng cung thì biết làm sao bây giờ? “

Thừa Hoàng suy nghĩ một chút rồi nói “Ngươi cảm thấy để bọn họ hủy cung điện sẽ tổn thất ít hơn hay hủy đi Tuân sơn tổn thất ít hơn.”

Tiêu Tiểu Bát không cần nghĩ liền quyết định đón hai tiểu quỷ vào hoàng cung rồi.

Hoàng cung của Tiêu Tiểu Bát không phải vàng thì là ngọc, Phỉ dọn vào ở thật ra cũng không có nhiều trở ngại, chỉ là hai tiểu quỷ kia nghe nói bọn họ được đổi vào ở nhà lớn thì cực kỳ vui mừng, lại còn có thể cùng tiểu Hoàng ca ca chơi đùa mỗi ngày, thật tốt.

Tiêu Tiểu Bát nghe được lời nói vô tình của Phỉ thì lão tâm chua xót, lần trước y vì sợ hai tiểu quỷ này buồn chán nên đã triệu hồi hai bộ bài tây vàng ròng, để Thừa Hoàng chơi đùa cũng bọn họ. Kết quả chơi, chơi, chơi, mấy tiểu bằng hữu này liền chơi ra cảm tình thật sâu, thậm chí so với y còn thân cận hơn một chút..

Tiêu Tiểu Bát nghiếng răng, thực sự là tiểu quỷ vô lương tâm mà!

Thừa Hoàng, Trùng Thiên Pháo và hai tiểu quỷ đều đã có nơi ở mới, Vu Tương và Sơn Cao thì phải làm sao đây?

Cũng không thể cứ để bọn họ ở trong lều cỏ nha.

Được rồi, cùng dọn vào hoàng cung thôi, nơi này tuy diện tích không so được với cung điện của các đại quốc, thế nhưng vẫn lớn hơn lều cỏ nhiều.

Chỉ là, Tiêu Tiểu Bát thật không ngờ Vu Tương sẽ cự tuyệt đề nghị này.

Vu Tương lúc này đã tỉnh táo lại, dĩ nhiên biết Tuân sơn là xảy ra việc gì, hóa ra hai ma đầu đã đánh hắn người không ra người quỷ không ra quỷ đã chạy tới Tuân sơn, Tiêu Tiểu Bát và Thừa Hoàng tìm hắn về đây chính là muốn hắn giúp Đào Ngột chữa răng.

Nếu hắn không bị Đào Ngột và Phỉ đánh cho một trận kinh thiên địa khiếp quỷ thần thì cũng không có gì, không phải chỉ là chữa răng sao, dù sau trước đây hắn cũng đã tự tìm đến, hy vọng có thể khiến Hồng Hoang yên ổn chút.

Thật không ngờ, Đào Ngột và Phỉ cư nhiên lại đánh hắn ra đến thế này.

Nghĩ đến chính mình là vu sư vốn được mọi người tôn kính, cư nhiên lại phải nằm trên giường hơn nửa năm, thậm chí cho đến hiện tại vẫn không thể xuống giường Vu Tương liền nghiến răng. Muốn hắn giúp Đào Ngột chữa răng, cửa cũng không có, tiểu quỷ chết tiệt, đau chết luôn đi!

Vu Tương nghĩ đến mình đã trải qua cuộc sống người không ra người quỷ không ra quỷ này hết nửa năm, cả người đều âm u không ít.

Mà lý do Vu Tương cự tuyệt đề nghị của Tiêu Tiểu Bát cũng rất rõ ràng, hắn nói, “Cung điện tuy rằng tốt, thế nhưng nguyên quán của ta ở nơi hương dã, nơi này của ngươi cũng tương tự như Bất Hàm sơn khiến ta cảm thấy thật tốt. Nếu ngươi không ngại thì khi ngươi dọn đi, ta sẽ dọn vào lều của ngươi.!”

Tiêu Tiểu Bát nghĩ với tính cách của Vu Tương hẳn là sẽ không khách sáo với mình, dù sao người này cũng đã có thể theo quốc dân Túc Thận quốc cùng nhau cởi truồng chạy rông mà.

Tiêu Tiểu Bát gật đầu, “Như vậy cũng tốt, chờ khi đại ca khỏe hơn ta liền mang người dạo một vòng nơi này, hắc hắc hắc!”

Vu tương đã nhìn ra vị tiểu huynh đệ này của mình tựa hồ rất đắc ý, hắn lại nhìn nhìn Sơn Cao đang đứng bên cạnh Tiêu Tiểu Bát, Sơn Cao liền ưỡn ngực nói “Đỉnh núi của thần quân bọn ta đương nhiên tốt, thần dân cũng tốt!”

Sơn Cao học theo trên dưới thần dân Tuân sơn gọi Tiêu Tiểu Bát là thần quân đến nghiện, Tiêu Tiểu Bát nghe vậy nở nụ cười rồi nói: “Chúng ta kiến thiết nơi này, công lao của Sơn Cao đại ca rất lớn, thần dân Tuân sơn trên dưới đều biết rõ!”

Tiêu Tiểu Bát thuận miệng chụp cho Sơn Cao cái mũ công thần, đối phương liền vò đầu cười đến đỏ mặt.

Vu tương dở khóc dở cười, trên thực tế khi hắn tỉnh lại nhìn thấy Sơn Cao liền bị dọa cho giật mình, còn ngỡ mình bị bắt đến Côn Lôn sơn đâu, sau đó lúc hắn thấy Tiêu Tiểu Bát thì càng không tưởng tượng nổi. Tiêu Tiểu Bát hiện nay lại là thủ lĩnh một ngọn núi, ngay cả thuộc hạ của Hỗn Độn như Sơn Cao cũng quy phục dưới trướng y.

Tiểu huynh đệ này của mình còn rất có bản lĩnh nha, cả đại lục Hồng Hoang đều đồn đãi y đã bị thần dân hoặc cao giai thần phân ăn, y cư nhiên lại núp trong đỉnh núi của mình an nhàn làm sơn đại vương.

Vu Tương nghe xong liền nói: “Đi chứ, đến lúc đó lão ca ta phải đi khắp nơi này, nhìn xem ngọn núi của tiểu Bát ngươi có bộ dạng gì.”

Vu Tương không muốn theo Tiêu Tiểu Bát dọn vào hoàng cung, vậy Sơn Cao thì sao? Tiêu Tiểu Bát đưa mắt đặt ở trên người Sơn Cao.

Sơn Cao thấy Tiêu Tiểu Bát nhìn mình thì nở nụ cười hàm hậu, “Thần quân, yêm là một người thô lỗ, hoàng cung của người xa hoa rực rỡ, một lão nhà quê như ta ở không quen. Yêm vẫn thích ở lại lều cỏ, hơn nữa cũng thuận tiện chiếu cố Vu Tương đại nhân.”

Sơn Cao đối với Vu Tương vẫn là rất tôn trọng.

Tiêu Tiểu Bát gật đầu nói vơi Sơn Cao: “Cũng tốt, vậy đành cực khổ cho đại ca rồi.”

Lúc này Tiêu Tiểu Bát có chút cảm thấy mình nghiền ép Sơn Cao như vậy có phải hơi không được phúc hậu không?

Cứ như vậy, bọn người Tiêu Tiểu Bát đợi ngày dọn vào hoàng cung, mà Vu Tương thì chờ chuyển vào căn lều hiện tại của Tiêu Tiểu Bát, Sơn Cao vẫn tiếp tục ở gần đó để thuận tiện chiếu cố Vu Tương.

Tiêu Tiểu Bát phải dọn nhà, đối với y mà nói đây chỉ là chuyện nhỏ, thế nhưng đối với thần dân Chu Nhiêu quốc và Tuân sơn thì đây lại là một đại sự. Trên dưới Tuân sơn đều xuất động làm chuẩn bị, mặc dù bọn họ không biết thủ lĩnh của nơi khác muốn thăng quang sẽ có bộ dàng gì, thế nhưng bọn họ vẫn vui vẻ làm theo phương thức của mình.

Vì vậy, ở trong cái ngày chính thức dọn vào hoàng cung, Tiêu Tiểu Bát liền thấy được một con đường lót vàng ròng.

Con đường này là do quốc dân Chu Nhiêu quốc tăng ca suốt đêm làm ra, là hoàn toàn dùng tơ vàng tinh khiết bệnh thành thảm, kim quang chói lòa, xuất phát từ lều cỏ của Tiêu Tiểu Bát kéo dài đến Át Trạch, ngang qua khu vực thí nghiệm rồi mới quay về hướng Chu Nhiêu quốc. Thực là xa hoa không gì sánh nổi.

Vu Tương và Sơn Cao thấy vậy tròng mắt cũng nhanh rớt xuống rồi. Ta phun! Như vậy mà Tiêu Tiểu Bát còn dám mở to mắt nói đây là ngọn núi nhỏ! Tuân sơn này con mẹ nó có tiền!

Đúng là nơi nghèo đến chỉ còn tiền danh xứng với thật.

Đào Ngột và Phỉ cũng làm một chút quà mừng, ừ, đại ca ca nuôi bọn họ cũng không dễ dàng, vì vậy vừa nghe đại ca ca muốn dọn nhà Đào Ngột liền thả một cái rắm lên bầu trời, trong nháy mắt một cây cầu vồng rực rỡ liền xuất hiện, một đầu xuất phát từ tòa kim sơn phía đông này, một đầu là ở Chu Nhiêu quốc. Phỉ nhìn thấy Đào Ngột đã tặng lễ vật thì chính mình cũng muốn tặng gì đo, bé suy nghĩ một hồi liền chạy đến dưới tàng cây đại tiện một bãi, sau đó dùng sản phẩm vừa rồi của mình biến ra một con Loan điểu phiên bản hàng giả.

Hôm sau Phỉ dự định dùng pháp lực khu động con Loan điểu này, gia tăng tiết mục cho ngày đại ca ca thăng quan.

Thừa Hoàng là người có diễm phúc nhìn tận mắt hành động vĩ đại của hai tiểu quỷ này, vì vậy khóe miệng không khỏi co quắp. Nếu như Loan điểu biết cái kẻ đánh nàng đến bán sống bán chết kia lại dùng phân biến ra nguyên hình của nàng, liệu nàng có vừa khỏe lên một chút liền liều mạng chạy đi tìm Phỉ báo thù hay không nha.

Thừa Hoàng cũng hiểu được đây là một ngày lành, lúc này bọn họ đã đến Tuân sơn được hai năm rồi, trong hai hăm này y tận mắt nhìn thấy những biến hóa cho dù nhỏ nhặt nhất ở Tuân sơn, từ ngọn núi hoang vu đầy trời bão cát đến bộ dạng ngày nay, tuy rằng cũng không phải thật xinh đẹp nhưng đã có ruộng tốt, có đường lớn, trên núi còn có cây cối xanh biếc, hoa nở xinh đẹp. Át Trạch trước đây chỉ có nhuyễn thể thú, hiện tại đã có rất nhiều tôm cá

Thần dân Chu Nhiêu quốc đã có y phục mới, có lương thực mới để ăn. Tiêu Tiểu Bát nói bước tiếp theo chính là trồng ruộng dâu, nuôi tằm dệt vải, y muốn để cho thần dân thông thường của Tuân sơn cũng có thể mặt xiêm y cẩm tú, bọn họ còn dự định mở thư viện ở Tuân sơn, sau đó khai khoa tuyển sĩ1.

Ngày tháng trôi qua sẽ càng lúc càng tốt đẹp, phải không?

Nguyên bản kế hoạch chính là Đào Ngột và Phỉ len lén tiến vào hoàng cung, thế nhưng Tiêu Tiểu Bát lại cho rằng luôn bắt hai tiểu quỷ này trốn tránh không gặp ngươi cũng không phải biện pháp tốt. Y đã suy nghĩ rất lâu, trong hai tiểu quỷ này Đào Ngột còn dễ xử, Phỉ thì dù mặt quần áo gì cũng có thể bị bé đốt trụi, bởi vì mồ hôi và nước mắt của bé đều có tác dụng như nhau.

Tiêu Tiểu Bát dù nghĩ nát óc cũng không tìm ra biện pháp, cuối cùng liền biến về nguyên hình rúc vào trong vỏ ốc.

Khi trở về hoàn cảnh quen thuộc, Tiêu Tiểu Bát có loại cảm giác an toàn vi diệu không thể nói thành lời. Hiện tại trong vỏ ốc đã có rất nhiều thứ, ăn, dùng, vũ khí đều có. Đã từng có lúc, khi lần đầu tiên y thuận lợi triệu hoán ra thứ hữu dụng thì liền thất thần nhìn bảo bối kia trôi nổi giữa không gian mà không ngừng cảm khái.

Tuy rằng ta vẫn là gà bệnh thế nhưng so với ngày xưa cũng đã mạnh hơn nhiều, nhất định cũng sẽ có một ngày từ gà bệnh có thể biến thành gà chọi!

Tuy rằng vẫn là gà, bản chất bất biến, thế nhưng thể chất lại có biến hóa rất lớn.

Tiêu Tiểu Bát quay đầu về phía không trung thì thầm: “Ta cần hai bộ quần áo Phỉ có thể mặc, ta cần hai bộ quần áo Phỉ có thể mặc…”

Tiêu Tiểu Bát thì thầm rất nhiều lần, sau đó nghĩ đến bộ dạng đáng thương của Phỉ khi nói bé chỉ có thể mặc y phục do chính mình biến hóa ra.

Thời gian từng chút trôi qua, thẳng đến khi Tiêu Tiểu Bát cho rằng vỏ ốc đã không đáp lại lần triệu hoán này thì bỗng nhiên giữa không trung xuất hiện một hố đen, chớp mắt sau hố đen tiêu thất, chỉ còn hai kiện y phục phát ra kim quang đang trôi lơ lững giữa không gian vỏ ốc.

Tiêu Tiểu Bát mở to mắt nhìn, này, đây là…

Trong nháy mắt y nhớ lại một ký ức thật xa xôi trước đây, Dương Lợi Vĩ2, phi hành gia.

Dĩ nhiên Tiêu Tiểu Bát cũng không phải đột nhiên nghĩ đến việc này, mà là hinh thức của hai bộ quần áo trước mặt thực sự đã làm Tiêu Tiểu Bát chấn kinh rồi, đây rõ ràng là quần áo của phi hành gia khi bay vào vũ trụ ở hiện đại mà!

Ta phun! Lực sát thương của Phỉ chỉ có thể dựa vào loại y phục trâu bò như thế này đến ngăn cách sao?

Tiêu Tiểu Bát mười phần không dám tin nhìn không gian, hóa ra vỏ ốc của y vẫn rất đáng tin tưởng.

Lúc Tiêu Tiểu Bát đưa bộ y phục kỳ quái này cho Phỉ cũng bị Thừa Hoàng và Đào Ngột vây xem.

“Tiểu Bát, đây là loại y phục gì, vì sao còn phát ra ngân quang nha.” Thừa Hoàng sợ hãi xuýt xoa, vuốt bộ y phục Tiêu Tiểu Bát đưa ra, tấm tắc tán thưởng.

Y phục của phi hành gia vẫn thường thấy là kiểu áo liền quần, thế nhưng bộ y phục trên tay Tiêu Tiểu Bát hiện giờ lại có điểm giống quần áo hưu nhàn của hiện đại, thế nhưng chất liệu vải vóc lại giống hệt y phục của phi hành gia.

Lúc Tiêu Tiểu Bát để Phỉ thay quần áo, nét mặt của bé mang theo sợ hãi, rất sợ mồ hôi của mình sẽ đốt quần áo thành tro.

“Đại ca ca, ta thật có thể mặc sao…” Phỉ cắn cắn ngón tay dò hỏi.

Tiêu Tiểu Bát cười cười, “Cứ thử xem cái đã, ngươi mặt vào trước đợi ta nghĩ biện pháp sau.” Vạn vật Hồng Hoang tương sinh tương khắc, không có khả năng không có đồ vật có thể khắc chế thể chất đặc thù của Phỉ, huống hồ trong suốt thời gian qua những nơi Phỉ đi ngang cũng không ít, chẳng phải Hồng Hoang vẫn còn hoàn hảo sao.

Phỉ trong sự kinh ngạc của Thừa Hoàng và ngưỡng mộ của Đào Ngột thay bộ y phục Tiêu Tiểu Bát chuẩn bị, khiến bọn họ kinh ngạc chính là tuy y phục nhìn qua có điểm nặng nề thế nhưng lại rất vừa người nha.

Phỉ sau khi mặc quần áo thì không dám cử động, sợ mồ hôi trên người mình đốt cháy bộ y phục này, hủy đi hảo ý của đại ca ca.

Tiêu Tiểu Bát cười sờ xoa đầu Phỉ, “Chạy nhảy vài bước để ca ca xem bộ y phục này có rắn chắc không, ngày mai hai đứa phải đi một đoạn đường không ngắn, nếu như xảy ra sự cố gì thì phải cởi truồng trước mặt rất nhiều thần dân đó.”

Lời này của Tiêu Tiểu Bát vừa nói ra thì cả ba tiểu bằng hữu đều sợ ngây người, Thừa Hoàng có chút không dám tin nhìn Tiêu Tiểu Bát:: “Ngươi, ngươi muốn dẫn theo bọn họ chuyển vào hoàng cung? “

Thừa Hoàng vẫn còn một câu giấu trong lòng không nói ra. Tiêu Tiểu Bát ngươi điên rồi sao, Đào Ngột cũng thì thôi đi, còn Phỉ, thể chất của Phỉ chính là đi đến đâu chế đến đó nha. Ngươi có còn muốn Tuân sơn nữa không?

Đừng nói là Thừa Hoàng, ngay cả Phỉ cũng sợ hãi, tiểu quỷ này đối với lực sát thương của mình vẫn có tự hiểu nhất định, “Đại ca ca, đại ca ca, không cần, không cần như vậy, người không đuổi ta và tiểu Đào đi đã rất tốt rồi. Phỉ Phỉ không cần, Phỉ Phỉ không cần đi cùng mọi người, đại ca ca chỉ cần dẫn tiểu Đào đi là được…”

Phỉ xua xua cánh tay béo nẫm của mình, tuy rằng bé thật sự rất muốn đi, đã đến đây lâu như vậy nhưng bé vẫn chưa rời khỏi Tuân sơn bây giờ, tiểu Đào vì bé mà cũng chẳng đi đâu được. Kỳ thực bọn họ cũng rất muốn nhìn xem ngọn núi của đại ca ca sẽ có bộ dáng gì, nghe tiểu Hoàng ca ca nói, ngọn núi này của đại ca ca có rất nhiều nhuyễn thể thú, thần dân đều rất tốt bụng, bọn họ rất cần lao, đối đãi người khác cũng hiền lành.

Tiểu Hoàng ca ca nói, đại ca ca chính là một người nghèo đến chỉ còn tiền.

Tiêu Tiểu Bát nhéo nhéo gương mặt béo tròn của Phỉ, má phính thịt hồng gì đó đúng là đáng yêu nhất, “Không sao cả, chúng ta chỉ muốn làm một thí nghiệm nhỏ, Phỉ cứ mặt bộ y phục này theo ca ca hạ sơn đi một vòng, nếu như thật có hiệu quả ngày mai chúng ta liền cùng đi, nếu là không hiệu quả thì ca ca sẽ không dẫn Phỉ theo. Như vậy được không? “

Phỉ và Đào Ngột nghe vậy cũng cảm thấy đây là một biện pháp, bé nhìn y phục trên người mình, ánh mắt tràn ngập chờ mong.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *