Đế Trường Trạch – Chương 41 – 49

41.Sinh tử (hạ)

Lý ngự y rất nhanh dẫn theo hai vị trợ thủ, bà vú, cùng với toàn bộ dụng cụ chạy đến.

Mà lúc này, Khương Tố đang nắm chặt bàn tay loang lổ máu tươi của Khương Tố, phảng phất cả người ngơ ngẩn không buồng nhúc nhích.

Lý ngự y trước tiên tiến lên tỉ mỉ bắt mạch cho Khương Trạch, sau đó lật xem ngũ quan của y, xoa nắn vùng bụng nhô cao. Một gã ngự y khác nhìn thấy bộ dạng Khương Tố như vậy liền cẩn cẩn dực dực khuyên nhủ “Tịnh Kiên Vương điện hạ, nơi này có nhiều thứ ô uế, sợ rằng va chạm phải người… Người xem, liệu có nên đi ra ngoài trước…?”

Khương Tố nghe vậy rốt cục cũng làm ra cử động, hắn chậm rãi quay đầu nhìn ngự y vừa lên tiếng kia: “Cái gì ô uế, chó má! Bổn vương phải ở chỗ này cùng bệ hạ!” Ai nấy đều thấy được tâm tình Khương Trạch lúc này cực kỳ không tốt, hắn không có khả năng để mặc Khương Trạch chìm trong nguy hiểm mà dễ dàng ra ngoài.

Ngự y nọ nhìn thấy sắc mặt Khương Tố như vậy nhất thời sợ đến run rẩy, cuống quýt quỳ rạp xuống đất, ngay cả đánh rắm cũng không dám. Mà lúc này Lý ngự y rốt cục cũng chẩn đoán hoàn tất, trong lòng đã thập phần sợ hãi, lại thấy Khương Tố trước giờ vẫn bình thản trầm ổn lại có bộ dáng như vậy, nhất thời hạ xuống quyết tâm, cắn răng nói: “Tình trạng hiện giờ của bệ hạ vô cùng cấp bách, Tịnh Kiên Vương nếu kiên trì ở đây theo dõi chỉ sợ các vị ngự y đều phải chịu gò bó, không dám toàn lực cứu chữa!”

Đôi tay Khương Tố đang nắm chặt bàn tay Khương Trạch bỗng nhiên run lên.

Hắn quay đầu nhìn Lý ngự y, thần sắc bén nhọn chưa ai từng thấy qua, thậm chí ngay cả Lý ngự y cũng không thể chống đỡ được mà cúi đầu, không dám nhìn thẳng vào hắn.

Cũng may, Khương Tố rốt cục vẫn còn một tia lý trí, chậm rãi  buông tay ra: “Được!”

“Hiện tại ta giao A Trạch cho các người, nếu các người ——” Lời còn chưa dứt hắn đã đứng lên, một mạch rời khỏi phòng không quay đầu lại, thế nhưng cho dù lời không nói hết, ẩn ý trong đó mọi người đều có thể sáng tỏ.

Bầu không khí trong phòng nhất thời ngưng trệ như một vũng nước đọng.

Lý ngự y thở dài một hơi: “Tình huống hiện tại ta nghĩ không cần nói thêm gì nữa… ta chỉ có một câu…”

“—— tận nhân lực tri thiên mạng thôi!”

…………………..

Tùy đô tháng ba mới vừa vào đầu mùa xuân, ban ngày vẫn ngắn như cũ, lúc này mặt trời đã hơi chếch về phía tây, rất nhanh đã đến hoàng hôn.

Khương Tố vẫn đứng ở cách cửa lớn mười bước, hắn không muốn lại cách ra thêm chút nào nữa, nắm tay căng thẳng siết chặt, khắc chế xung động phá cửa xông vào.

Thời gian trôi qua như nước chảy.

Khương Tố phảng phất cảm thấy mình đã chờ đợi rất lâu, lâu đến cả người của hắn cũng cứng ngắc như đá, bên trong lại hoàn toàn không có một chút động tĩnh nào.

Hắn lẳng lặng chờ.

Rất lâu sau đó, nhẹ nhàng nói: “A Trạch sẽ bình an không có việc gì… Đúng hay không?”

Thanh âm của hắn rất nhẹ, nhẹ đến những người còn lại gần như khó thể nghe rõ đến tột cùng hắn đã nói gì, mà ngay cả bản thân Khương Tố cũng không biết mình đang hỏi bản thân hay người khác.

Trương Di mơ hồ nghe được những lời đó, sắc mặt cực kỳ phức tạp nhìn cánh cửa đang đóng chặt trước mặt.

Hắn vẫn không quá thích Khương Trạch, dù y vốn vô tội, thế nhưng y vẫn là người cướp đi ngôi vị hoàng đế của Khương Tố, lại thêm Khương Trạch trời sinh tính tình tàn bạo lãnh đạm, lại cực hiểu dối trá… Dù cho Khương Tố xác định sẽ cùng y cả đời, thế nhưng Trương Di cũng không nguyện xem đối phương như chủ mẫu để đối đãi.

Chỉ là suy nghĩ của hăn cũng bắt đầu từ từ thay đổi, đó là khi Khương Trạch lập Khương Tố làm Tịnh Kiên Vương, thậm chí không để ý tính mạng, không màng lễ pháp vì Khương Tố dựng dục con nối dòng.

Hiện tại, cho dù Khương Tố tay cầm đại quyền cũng không thể không có Khương Trạch, mà hắn cũng đã thật lòng xem Khương Trạch như chủ mẫu mà kính trọng… vì vậy Trương Di chém đinh chặt sắt nói: “Bệ hạ hồng phúc tề thiên, chắc chắn bình yên vô sự!”

Sắc trời tối dần.

Toàn bộ thị vệ đều được an bày ngoài trăm bước, đem toàn bộ lãnh cung bao vây một vòng, cách ly mọi người khỏi đó. Vì vậy, trong khuôn viên lãnh cung cây cỏ âm u này, chỉ có hai người Khương Tố và Khương Trạch đứng cạnh nhau không nói một lời, không khí tĩnh mịch như mộ phần u ám.

Trong nhất thời cư nhiên chỉ có tiếng côn trùng kêu vang và chim hót ríu rít có thể chứng minh vạn vật còn đang di động.

Đánh vỡ hết thảy chính là một tiếng khóc thanh thúy rõ ràng của trẻ sơ sinh.

Đồng tử của Khương Tố co rút cực độ!

Hắn vô pháp khắc chế động tác của mình, nhanh chóng bước về phía cửa, giơ tay lên phảng phất như muốn đánh sập trở ngại trước mặt, nhìn cho rõ tình huống bên trong là như thế nào! Cũng may Trương Di kịp giữ tay hắn lại, nhanh chóng nói: “Chủ thượng lẽ nào đã quên bệ hạ còn đang bên trong sao? !”

Khương Tố nghe vậy cả người liền run lên kịch liệt!

Hồi lâu sau hắn mới rũ tay xuống, chậm rãi lui về phía sau ba bước, tiếp tục chờ Lý ngự y.

Chỉ là Lý ngự y cũng không có bước ra.

Người bước ra ngoài chính là bà vú lúc trước cố tình tìm đến, trên tay ôm một tiểu anh hài, vừa thấy Khương Tố liền mỉm cười nói: “Khương Vương điện hạ, người đã chờ sốt ruột rồi đi? Người xem, hài tử vẫn bình an! Cực kỳ khỏe mạnh cũng rất giống ngài —— là một bé trai!”

Vừa nói nàng vừa dùng vẻ mặt tranh công ôm hài tử được bao đến cực kỳ kín kẽ đến trước mặt Khương Tố. Tuy rằng đây là Khương đế tự mình sinh ra, là tồn tại không thể tưởng tượng được như quái vật giáng thế, chỉ là nếu như Khương đế và Tịnh Kiên Vương đều lưu ý đến hài tử này, nàng vẫn giả vờ như cực kỳ bình tĩnh mà đối xử. Dù sao vinh hoa phú quý nửa đời sau của nàng đều phải dựa vào tiểu hài nhi trong tay này rồi!

Nhắc tới cũng rất thần kỳ, đứa trẻ này vốn không đủ mười tháng, thế nhưng những thứ nam hài bình thường cần có bé cũng đã có, chỉ là trọng lượng có chút nhẹ hơn một ít, hoàn toàn không có gì khác biệt với những đứa trẻ được sinh đủ tháng khác. Thậm chí có lẽ vì phương pháp trợ sản chưa bao giờ được nghe qua, làn da của hài tử cũng không nhăn nheo như những đứa trẻ khác, thoạt nhìn so với trẻ sơ sinh bình thường thì xinh đẹp hơn không ít. Lúc này bé đã ngưng khóc, mở to đôi mắt đào hoa cực giống Khương Trạch tò mò nhìn khắp xung quanh.

Khương Tố liếc mắt liền nhận ra, ngoại trừ đôi mắt này, ngũ quan trên gương mặt hoàn toàn hệt như hắn!

Vì vậy trong mắt hắn chợt có thủy quang chớp động, hắn nhất thời ngơ ngác bước đến bên cạnh hài nhi dường như được thượng thiên ban tặng cho hắn và Khương Trạch, khóe môi cong lên, biểu tình như cười như khóc.

Trương Di tràn đầy hoan hỷ: “Chúc mừng chủ thượng, mừng được lân nhi!”1

Khương Tố vô thức vươn tay muốn ôm đứa bé.

Chỉ là khi ngón tay của hắn vừa chạm đến tả lót mềm mại thì lại hốt hoảng sợ mình làm tổn thương đứa trẻ thoạt nhìn cực kỳ mong manh này, vì vậy chỉ có thể bối rối rút tay về.

Sau đó hắn cất giọng khàn khàn hỏi: “Bên trong… làm sao?”

Bà vú thuần thục ôm lấy hài nhi đong đưa, nghĩ đến hình ảnh lúc nãy mình nhìn thấy thì sắc mặt cũng trắng bệch, có chút mất tự nhiên cười nói: “… Đây, hiện giờ các ngự y vẫn đang toàn lực vì bệ hạ cứu trị, Tịnh Kiên Vương điện hạ cứ kiên nhẫn chờ thêm một chút… Bệ hạ cát nhân thiên tướng cũng biết người đang canh giữ bên ngoài, nhất định sẽ nhanh chóng hồi phục!”

Trẻ sơ sinh dù sao cũng không thích hợp phơi trước gió lạnh, bà vú vừa nói xong câu đó liền ôm hài tử vào lòng, Khương Tố lệnh Trương Di đi theo nàng xem có gì cần giúp đỡ hay không, bản thân thì vẫn đứng yên trước cửa, không dám xê dịch chút nào.

Tà dương tây hạ, trăng treo đỉnh trời.

Hắn nghe được tiếng hài tử khóc lóc náo loạn trong phòng, chỉ chốc lát sau liền nghe được tiếng bà vú nhẹ nhàng dỗ dành… cho đến tận khi bên trong rốt cục không còn thanh âm gì nữa, cánh cửa vẫn đóng chặt rốt cục cũng mở ra!

Trái tim Khương Tố không khỏi gia tốc đập nhanh.

Hắn thấy được Lý ngự y cả người ướt đẫm mồ hôi, thần sắc mỏi mệt, hai người đi theo phía sau cũng không chênh lệch bao nhiêu, cực kỳ suy yếu. Rốt cục y cũng tìm được sức lực bước lên, vội vàng hỏi han: “A Trạch thế nào? !”

Nhưng có lẽ vì đã đứng quá lâu, hai chân tê rần cứng lại, hắn vừa bước lên một chút liền lảo đảo ngã nhào xuống.

Lý ngự y vươn tay đở lấy Khương Tố, nhìn thấy thần sắc của y cũng không khá hơn bọn họ chút nào, lão khẽ thở dài, gian nan nói: “Hạ quan đã tận hết khả năng, nếu bệ hạ có thể chống đỡ qua ba ngày thì nhất định có thể hồi phục… Lỡ như, lỡ như không được…”

“… Xin Khương vương… hãy nén bi thương.”

—————–

1/ Lân nhi: Trong tứ linh, Kỳ Lân được xem như thụy thú mang theo điềm lành, còn tượng trưng cho người học vấn uyên bác, nhân cách cao thượng. Vì vậy khi gia đình nào đó vừa sinh được con trai sẽ được chúc phúc sinh được lân nhi, cũng là gởi gắm mong chờ vào tương lai của đứa trẻ.

Thật ra trong tứ linh thì Phượng tượng trưng cho nữ nhân, Quy tuy là thụy thú nhưng thỉnh thoảng cũng bị liệt vào động vật thấp kém (thường nghe người Trung Quốc chửi nhau là con rùa già, quy tôn tử…), Long thì quá dễ mạo phạm hoàng gia, vì vậy Lân trở thành lựa chọn lý tưởng nhất để chúc phúc cho bé con mới chào đời.

42.Chuyển biến tốt đẹp.

Đêm dài quá nửa.

Trong phòng ánh nến leo lét chiếu thẳng vào gương mặt trắng bệch của Khương Trạch, vừa lúc phủ lên một lớp màu sắc ấm áp.

Khương Tố đứng ở trước giường, lẳng lặng ngưng mắt nhìn người đang nằm trên giường không chút sinh cơ kia.

Hắn biết rõ A Trạch là người cực kỳ hoạt bát hiếu động, mỗi lúc trước khi đi ngủ đều cần hắn phải phí hết công phu dỗ dành mới ngoan ngoãn nằm yên. Thế nhưng lúc này đối phương cư nhiên lại yên tĩnh nhắ mắt như vậy, thậm chí ngay cả tư thế cũng không có bất luận sai lầm gì.

Thoạt nhìn mong manh như vậy —— mong manh đến mức Khương Tố có loại lỗi chỉ cần chạm nhẹ, người trước mặt liền tiêu tan thành mây khói.

Khương Tố dừng lại thật lâu mới dốc hết dũng khí cầm lấy đôi tay lạnh như băng của đối phương, sau đó hai lòng bàn tay tiếp giáp, mười ngón đang xen.

Tất cả đều như ngày hôm qua, tựa như chưa từng cải biến.

Chỉ là thiếu đi một phần lực đạo thuộc về người còn lại mà thôi.

Lúc trời bắt dầu chuyển sáng thì Khương Trạch vẫn không có động tĩnh gì.

Khương Tố vẫn duy trì tư thế lúc đầu, không hề chớp mắt ngưng đọng ánh nhìn lên người y. Lúc Trương Di mang điểm tâm và chậu rửa mặt bước vào, nhìn thấy bộ dạng này của Khương Tố cũng đặc biệt khó chịu, do dự một lát, cuối cùng cũng đem cả đống lớn lời an ủi nuốt xuống bụng, chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở người nọ đã đến lúc lâm triều.

Khương Tố tùy ý ăn vài miếng điểm tâm, sau khi rửa mặt lấy lại một chút tinh thần rồi cẩn thận đút cho Khương Trạch chén thuốc do Lý ngự y đặc chế, lại lệnh cho Lý ngự y ở bên cạnh đối phương trông chừng, sau đó mới vội vội vàng vàng lâm triều.

Mặc kệ thế nào, Khương Trạch vẫn chưa có tỉnh lại, hắn không thể ngã xuống.

Nhưng cho dù tâm niệm kiên quyết đến thế nào, lúc này trong đầu Khương Tố cũng loạn thành một đoàn, vô pháp xử lý chính sự. Hắn thẳng thắng dùng lý do ‘Bệ hạ ngẫu nhiên cảm nhiễm phong hàn, Tịnh Kiên Vương quyết định tự mình chiếu cố’ lệnh cho tả hữu Thừa tướng cùng các Ngự sử đại phu tạm nhậm quốc sự ba ngày, tự mình rời đi.

Mặc dù đã có chuẩn bị, thế nhưng tin tức Khương Trạch bỗng nhiên ‘cảm nhiễm phong hàn’ vẫn đưa đến một hồi sóng to gió lớn trong triều đình. Nhất là vây cánh Tả tướng trước giờ vẫn thân cận với Khương Trạch hơn, luôn luôn âm thầm phản đối Khương Tố, bọn họ một mực cho rằng phong hàn nằm liệt trên giường là vô lý, thậm chí còn là lời từ một phía của Khương Tố, chân tướng đến tột cùng là gì ai cũng không biết, liền muốn cầu kiến hoàng đế.

Kết quả đương nhiên chính là, Đình úy vì để bảo đảm thủ hộ hoàng cung không lọt tường gió, lạnh lùng cự tuyệt.

Nhưng mặc kệ mạch nước ngầm trong triều bắt đầu dao động như thế nào, có đám người Hữu tướng ở đó trấn giữ, thế cục trong chốc lát vẫn không thể loạn được..

Tròn ba ngày hai đêm sau đó, Khương Tố đều một mực canh giữ bên người Khương Trạch, cẩn tuân dặn dò của Lý ngự y thận trọng chiếu cố đối phương. Hắn bắt đầu trò chuyện với Khương Trạch, bắt đầu từ ấn tượng không mấy tốt đẹp của mình với hài tử bướng bỉnh như y, từng chút một thay đổi, cuối cùng hoàn toàn lật ngược lại, thậm chí còn yêu mến.

Hắn vốn là người ít lời, nhưng trải qua một ngày đêm cùng Khương Trạch hồi tưởng lại từng ly từng tý những việc đã qua, hắn phát hiện tất cả kỷ niệm của bọn họ hóa ra lại phong phú như vậy, cho dù nói liên tục ba ngày hai đêm vẫn chưa nói hết.

Hắn hôn lên gò má tái nhợt của Khương Trạch, giống như sợ quấy rầy đến đối phương mà nhẹ giọng thì thầm: “A Trạch, trước ngày mai nếu đệ nguyện ý tỉnh lại ta liền nói cho đệ biết một chuyện.”

“Một chuyện ta vẫn chưa từng nói ra.”

Hắn biết, Khương Trạch có thể nghe được.

Hắn tuyệt đối không sợ Khương Trạch có lẽ đã không nghe được nữa —— hắn vẫn kiên định tin tưởng Khương Trạch chỉ là quá mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi một chốc, đợi y nghỉ ngơi xong rồi tất nhiên sẽ tỉnh lại.

…………..

Lúc này, Khương Trạch thấy mình đang bị bóng tối bao phủ.

Y cũng không biết mình đang ở nơi nào —— chỉ biết trước khi mình ngủ đã nhìn thấy Văn Nhân Diễm, mà hắn còn biết một vài việc hoàn toàn ngược lại với những gì đã từng nhận biết, mà mấy thứ này cũng hoàn toàn lật đổ thế giới quan của y.

Y vốn không phải hài tử của Khương Phong, lại cưu chiếm thước sào, thậm chí còn phẫn nộ chỉ trích lý do Khương Tố mưu phản? Cho dù đã nói yêu thương, thế nhưng ngay cả ngăn cách chơ bản nhất của bọn họ cũng không biết rõ được?

Thế này lại có bao nhiêu buồn cười đâu?

Thế nhưng lúc này Khương Trạch căn bản chính là không thể cười nổi, y chậm rãi ngồi xuống mặt đất tối tăm phủ đầy đá sỏi, cũng không hề có chút ánh sáng mặt trời này, bắt đầu tĩnh tọa thật lâu.

Xung quanh một mảnh hư vô, tĩnh mịch đến đáng sợ.

Thế nhưng Khương Trạch đối với tình cảnh này cũng không sợ hãi —— trên thực tế, từ sớm suốt ba mươi năm ở kiếp trước, sau khi Khương Tố qua đời, nhân sinh của  chính là trôi qua như thế, không có một chút tình cảm mãnh liệt nào, cũng không hề có ước mơ, hy vọng, ngày qua ngày đều là sinh hoạt tĩnh mịch như mộ hoang.

Cũng có thể nói, y vốn đang sống trong một mảnh hư vô tĩnh mịch, mà Khương Tố cũng thật sự đã ra đi từ lâu, tất cả những gì tốt đẹp mà y đã sở hữu chỉ bât quá là một giấc mộng của y mà thôi.

Bất quá là Trang Chu mộng điệp hay là điệp mộng Trang Chu.1

Phàm khi tỉnh mộng, tất cả đều tức thời tan biến.

Nghĩ đến điểm này, Khương Trạch nhất thời có chút mờ mịt, y cảm thấy mình hình như đã bỏ quên thứ gì đó, nhưng đến tột cùng vẫn nghĩ không ra là thiếu mất thứ gì. Y chỉ cảm thấy mệt mỏi muốn chết, vì vậy liền thẳng thắng không thèm nghĩ nữa, lẳng lặng nghỉ ngơi trong chốc lát.

Chỉ là chốc lát mà thôi.

Y cuộn tròn thân thể, giống như một con rùa đen nhỏ, vụng trộm rút vào trong mai của mình.

Thế nhưng, y rốt cục cũng không phải rủa.

Cũng không có một ai nguyện ý ôm lấy cái mai của y vào trong lòng ủ ấm. Khương Trạch liền chỉ có thể ôm chặt chính mình hơn nữa, ủy khuất hít mũi một cái.

Y cũng không biết đã qua bao lâu.

Chỉ là đột nhiên lòng bàn tay y có thể một luồn nóng rực, y chậm rãi ngẩng gương mặt lên mờ mịt nhìn vào bàn tay của mình..

Đây là… nước mưa sao?

Nơi này đất cằn sỏi đá, cũng không có gió mây trăng sao, căn bản không thể xuất hiện nước mưa… Như vậy, đây là… nước mắt của Khương Tố?

Khương Tố bật người đứng dậy, y cảm nhận được lòng mình mãnh liệt rung động, liền hướng về một phía nhanh chóng chay tới, nhưng vô luận y có chay như thế nào, trước mắt cũng chỉ là một màn hắc ám, vô cùng vô tận!

Khương Trạch ngừng lại, hồng hộc thở dốc.

Y rốt cục bắt đầu cảm thấy sợ hãi: Lẽ nào y sẽ bị giam mãi ở chỗ này, không thể thoát ra được nữa?

Nhưng ngay vào lúc này, trước mặt Khương Trạch bỗng nhiên xuất hiện một tiểu hài tử, Khương Trạch vẫn đang kỳ quái không hiểu tại sao ở nơi này lại có hài tử đã cảm thấy tay phải bị kéo đi, dẫn về phía trước.

Khương Trạch không nhìn rõ bộ dạng của hài tử này là như thế nào, chỉ có thể cảm nhận được sự mềm mại và ấm áp trong lòng bàn tay. Y chỉ bước theo hài tử trong chốc lát, rất nhanh liền thấy một vùng sáng, chính là lối ra.

Khương Trạch hơi liếc nhìn lối ra, sau đó lại cúi đầu muốn nhìn hài tử bên cạnh, nhưng ngoài dự liệu của y chính là, tiểu hài tử đã không còn bóng dáng, phảng phất chưa từng xuất hiện.

Khương Trạch cảm thấy đây thật sự là một hài tử kỳ quái, sau đó y liền bước thẳng về phía ánh sáng.

………

Khương Trạch chậm rãi mở mắt ra.

Có lẽ do mất máu quá nhiều, trước mắt y phảng phất bị một lớp màng tái nhợt bao phủ, hoàn toàn không có chút cảm giác chân thật nào, bên tai cũng chỉ có thể mơ hồ nghe được có người đang nói gì đó, thế nhưng lại không hiểu được nội dung… Điều duy nhất có thể cảm giác được chính là, lòng bàn tay cực kỳ ấm áp chưa từng tách khỏi bàn tay y.

Khương Trạch nhẹ nhàng kéo kéo khóe môi, muốn nói cho Khương Tố biết mình đã không có việc gì, không cần lo lắng. Thế nhưng cho dù y đã dốc hết sức lực cũng căn bản không thể phát ra thanh âm gì, y còn muốn thử nghe xem người bên cạnh đang nói gì lại chỉ có thể lần nửa lâm vào giấc ngủ sâu.

Lúc này đây, trong giấc mơ của y đã không còn là bóng đen trập trùng, thay vào đó chính là sự ôn nhu của Khương Tố.

Còn có hài tử kỳ quái kia.

Như Lý ngự y đã nói, trước ngày thứ ba Khương Trạch đã tỉnh lại.

Tuy rằng chỉ được một chốc, sau đó lại kiệt sức mà chìm vào ngủ sâu, thế nhưng tóm lại cũng đã khiến cho mọi người thấy được hy vọng. Khương Tố nghe vậy, tự nhiên càng không quan tâm gì hết, chỉ dốc lòng đích thân chiếu cố Khương Trạch.

Chỉ là nếu còn tiếp tục như vậy nữa, ngay cả Khương Tố cũng phải ngã xuống, Trương Di liền cắn răng phạm thượng một lần, một chiêu đem Khương Tố đánh ngất đi, rồi đưa hắn lên một chiếc giường nhỏ đã chuẩn bị sẵn trong phòng. Lý ngự y cũng tiến đến thay hắn châm cứu một chút, bảo chứng hắn có thể ngon giấc ngủ say.

Đợi đến khi Khương Tố tỉnh lại đã là việc của bốn canh giờ sau.

Lúc này, tuy rằng Khương Trạch vẫn bất tỉnh như trước, nhưng Lý ngự y đã khẳng định chỉ cần những bước trị liệu tiếp theo không xảy ra sai lầm, ngày mai Khương Trạch đã có thể tỉnh lại, không quá mười ngày thì vết thương trên bụng y cũng đã có thể cắt đi phần chỉ dùng để khâu lại vết thương!

Đây thật sự là một tin tức cự kỳ tốt! Khương Tố từ trước đến nay vẫn luôn trầm ổn cũng không khắc chế nổi vui sướng trong lòng, dùng sức vỗ vai Lý ngự y tỏ vẻ khien ngợi —— tuy rằng hắn lại vô ý làm trật khớp vai đối phương.

Cũng liền ngay sau đó, có người báo lại, tình huống của Văn Nhân Diễm tựa hồ không được tốt lắm.

Lần trước, bởi vì Văn Nhân Diễm làm hại khiến Khương Trạch té trên mặt đất, lâm vào nguy hiểm, thậm chí còn có ý đồ khiến việc Khương Trạch mang thai bị lộ ra ngoài, sau khi bị Khương Trạch một chưởng đánh ngất, lúc tỉnh lại cũng chỉ uống được một chén thuốc do Trương Di mang đến. Trên thực tế, lục phủ ngũ tạng của gã đều đã bị tổn thương, thọ mệnh không dài.

Lúc Khương Tố biết được tin tức này cũng không để ngự y đến xem, mà là dự định đích thân tiễn gã một đoạn đường.

Đợi đến khi nhìn thấy Văn Nhân Diễm còn đang kéo dài hơi tàn, Khương Tố liền hỏi vấn đề thứ nhất: “Phụ thân thật sự của A Trạch đang ở đâu?”

“Đã chết, ta từ sớm đã giết chết tên xúc sinh kia!” Văn Nhân Diễm gian nan ngẩng đầu lên, hồng hộc thở dốc, cười nhạt phun ra từng lời, “Thật không nghĩ ra, ta vốn còn cho rằng đã dàng xếp tất cả đến thiên y vô phùng, không ngờ lại tính thiếu nhi tử của Khương Phong, cùng hắn một dạng không giống người thường!”

Đây là một câu nói mang theo hàm ý châm chọc, gã đang giễu cợt Khương Phong hơn hai mươi năm trước vì muốn đoạt được đế vị mới cưới muội muội của gã, sau khi tôn nàng làm hoàng hậu lại tiếp tục nâng đỡ vợ trước của mình làm Như phu nhân. Mà hôm nay thủ đoạn của Khương Tố cũng là siêu tuyệt, không chỉ khiến tên nghiệt chủng kia hoài thai hài tử của hắn, còn có thể giống như Thiên tử thao túng triều cương!

Quả thật là phụ tử, ngay cả loại vô liêm sỉ này cũng không chút sai biệt!

Văn Nhân Diễm hung hăng trừng mắt nhìn Khương Tố, ha hả cười to: “Thế nào, quái vật kia có phải đùa bỡn rất tốt hay không? Rõ ràng là nam nhân lại có thể sinh con như nữ nhân? Ha ha ha! Có phải so với mẫu thân y đã biết rõ phải thành hôn với nam nhân khác, vẫn một lòng hoài thai tên quái vật kia, càng thêm phóng đãng vô sỉ?”

Sắc mặt Khương Tố càng thêm lạnh lùng, hắn bước đến bên cạnh Văn Nhân Diễm, vươn tay bóp cổ của gã, từ từ nâng lên áp vào trên tường.

Võ công của hắn có thể thua kém Khương Trạch, thế nhưng muốn giết chết loại văn sỹ chỉ biết một chút công phu da lông như Văn Nhân Diễm chính là cực kỳ dễ dàng.

Văn Nhân Diễm mở to mắt gắt gao trừng Khương Tố, tay chân điên cuồng quơ quô muốn đấm vào đối phương, thế nhưng chỉ càng khiến cho bàn tay đang nắm cổ gã càng lúc càng xiết chặt. Đến khi gã cào cho tay phải của Khương Tố chảy đầy máu tươi, thì khí lực trên tay đối phương cũng càng lúc càng mạnh.

Cho đến khi cả người của Văn Nhân Diễm không còn sức để run rẩy, hai mắt cũng vô ý thức trở nên trắng dã Khương Tố mới buông tay ra, nhìn người nọ nằm dài trên mặt đất, ho đến lạc giọng.

“Đưa ra chứng cớ giả nói ta không phải con ruột của phụ hoàng, đem A Trạch đưa lên ngôi vị hoàng đế. Mục đích của ngươi chỉ là muốn A Trạch giúp Văn Nhân gia khôi phục vinh quang, tôn ngươi làm Hữu tướng? “

Văn Nhân Diễm quỳ rạp trên mặt đất, không ngừng vuốt vuốt cổ họng cháy bỏng của mình, lồng ngực chỉ phập phồng kịch liệt lại không lên tiếng.

Mà Khương Tố cũng không thèm để ý đến câu trả lời của gã.

Lúc đầu hắn còn không rõ đến tột cùng Khương Trạch đang nghĩ gì, nên không dám hành động thiếu suy nghĩ. Sau này lại biết được tâm ý của đối phương, lại nhớ đến dụng tâm lương khổ năm đó của Văn Nhân Mẫn, phẫn nộ của hắn cũng nương theo thời gian mà phai nhạt không ít, vì vậy mới nhịn xuống sát tâm, chỉ đem Văn Nhân Diễm nhốt lại.

Dù sao cũng đã là chuyện cũ hơn hai mươi nằm trước, hơn nữa lại là lời nói dối hư ảo, rốt cục Văn Nhân Diễm có được chứng cớ chắc chắn gì để chứng minh hắn không phải nhi tử của Khương Phong đâu?

Hiển nhiên cũng chỉ là một ít thư từ ngụy tạo, nếu không phải là một vài vật dụng thiếp thân của mẫu thân hắn cũng chính là mấy người bị mua chuộc khai man nói dối… Tất cả mọi thứ đều không thể chống được một lần cân nhăc cặn kẻ, thế nhưng bởi vì Khương Phong bệnh tình nguy kịch, ngay cả phải trái cũng phân không rõ, trái lại cho rằng đó chính là chân tướng tuyệt đối.

Bất luận Văn Nhân Diễm là dùng loại âm mưu quỷ kế nào, người không tin tưởng sự thuần khiết của Như phu nhân rốt cục cũng là Khương Phong.

—— dù cho cả thiên hạ đều hoài nghi mẫu thân của hắn, nhưng người kia vốn không thể hoài nghi.

Chỉ là ý niệm của một người, chung quy lại tạo thành đại họa hôm nay.

Khương Tố nhìn Văn Nhân Diễm, hoàn toàn không nhìn thấy một chút hối hận tự trách nào trong mắt đối phương.

“Văn Nhân lão tiên sinh năm đó tự thấy hỗ thẹn, vì vậy ở lúc phụ hoàng động thủ mới không muốn phản kháng, thuận theo lui lại, ngươi vẫn cứ như cũ khăng khăng một mực. Đây chính là đang dùng sinh mệnh hoàn trả lại sự thua thiệt của mình đối với người nọ sao “

Năm đó, khi hắn vẫn còn chưa hiểu chuyện, mẫu phi của hắn đã từng nói, tiên hoàng hậu vốn là kỳ nữ thế gian hiếm có, nếu nàng là một nam nhân, có lẽ sẽ trở thành Văn Nhân Mẫn thứ hai, vì vậy hắn đối với nữ tử nọ vô cùng hiếu kỳ. Chỉ là không hiểu tại sao, tiên hoàng hậu thủy chung vẫn tư thủ tại tẩm cung, so với mẫu phi của hắn còn lãnh dạm hơn, khiêm tốn hơn mấy lần, nếu không phải do Khương Trạch thường xuyên làm xằng làm bậy, chỉ sợ người trong cung cũng đã sớm đem nữ tử này quên lãng.

Khương Tố cũng đã từng không hiểu được..

Bây giờ nghĩ lại, có lẽ trước đây tiên hoàng hậu đã từng có người hứa hẹn một đời, cũng có thể bởi vì Văn Nhân Mẫn biết được sự huyền diệu trong huyết mạch của người nọ, lo lắng đến tương lại của hậu đại sau này, dứt khoát cự tuyệt hai người kết hợp, vội vàng gã nữ nhi vào cung. Sau đó Văn Nhân Diễm lại giết đi người nọ, xóa mất toàn bộ vết tích của đối phương, mà tiên hoàng hậu sau khi sinh được hài tử cũng dần dần héo mòn, không lâu liền mất sớm.

Chỉ là, vô luận Văn Nhân Mẫn cũng được, Văn Nhân Diễm cũng được, bọn họ đều mỗi ngày không ngừng hối hận hành động sai lầm của mình năm đó.

Khương Tố đối với tình cảnh của bọn họ cũng cảm động, lại nhớ đến tình nghĩ trước kia của Văn Nhân Mẫn, khi chọn lựa buông tha việc tạo phản cũng dự định che giấu hết thảy, chỉ cần Khương Trạch có thể làm một hoàng đế hợp các là đủ. Hắn lại không thể lường được, cho dù hắn đã nhốt Văn Nhân Diễm lại cũng để Khương Trạch tìm ra.

Việc này nên xử lý như thế nào đây?

Vẫn là tiểu hài tử nhà hắn thông minh lợi hại, hay là nói đây hoàn toàn chính là thiên mệnh? A Trạch sớm không biết muộn không biết, hết lần này đến lần khác lại trước khi sinh nở biết chuyện, khiến cho việc hắn vốn đã nắm chắc trong tay, hiện giờ lại khó thể giải quyết gọn gàng?

Khương Tố nhắm mắt.

Hắn đã từ một ít đầu mối rải rác biểu hiện trên người Văn Nhân Diễm mà đoán ra tất cả, cũng không muốn lại nhân từ nữa.

Hắn mở mắt ra, nhìn thấy gương mặt nổi đầy gân xanh của Văn Nhân Diễm, ánh mắt dữ tợn, giống như một người đã lâm vào cuồng loạn dùng chất giọng chói tai rống lớn: “Thối tha! Nếu không phải năm đó phụ thân ta cổ hủ, ngươi đã sớm phải chết rồi! Khương Tố! Ngươi là kẻ không bằng heo chó! Đi tìm chết đi —— ngươi và tên quái vật Khương Trạch kia đều đi tìm chết đi!”

“Ta phải chiếu cáo thiên hạ, khiến cả thiên hạ đều biết được chuyện của các ngươi —— “

Thanh âm của gã đột nhiên im bặt.

Khương Tố nắm tay, một quyền đánh nát trái tim của gã: “A Trạch của ta là người hoãn mỹ nhất thiên hạ, y không phải quái vật, ngươi mới phải.”

—— một người có thể vì quyền thế mà bất trung bất nghĩa, bất thành bất hiếu, đến mức cuồng loạn. Người như vậy mới là quái vật đáng sợ nhất trên đời này.

43. Hai tiểu hài tử của Khương Tố

Sau hai ngày, Khương Trạch rốt cục cũng tỉnh lại.

Có lẽ sợ y ngủ không tốt, cả gian phòng đều bị che chắn đến tối mờ tối mịt, chỉ có phía sau bình phong mơ hồ lộ ra vài tia sáng —— nhìn theo góc độ này mà phán đoán phỏng chừng đang giữa ban ngày, cũng không biết y đã ngủ bao lâu.

Khương Trạch vô thức muốn nâng người ngồi dậy, thế nhưng cơ thể của y căn bản vẫn không chịu khống chế, Khương Trạch chỉ có thể lẳng lặng nằm trên giường hơi nhíu mày.

Chờ một lát sau, đến khi cảm giác đã dần dần quay về với thân thể, vô luận là cơ thể không còn chút sức lực này hay là vùng bụng không hiểu vì sao lại đau đớn âm ỉ, thậm chí là cảm giác ấm áp trong tay… nháy mắt lông mi của Khương Trạch hơi run rẩy, trúc trắc quay đầu nhìn người đang nắm lấy bàn tay của y.

Lúc này người nọ cũng không có bất kỳ động tác gì, chỉ hơi dựa vào bên giường say ngủ, bởi vì tư thế khiến y không thấy rõ khuôn mặt của đối phương, chỉ có thể thấy được một cái ót bị mái tóc dài xốc xếch phủ lên.

Khương Trạch lẳng lặng ngưng mắt nhìn một lát.

Y muốn vươn tay chạm vào người này, thế nhưng tay trái hơi giơ ngang thân thể mới phát hiện mình căn bản vô pháp chạm vào đối phương. Vì vậy Khương Trạch liền nỗ lực xoay người, nào ngờ lại đón nhận một cơn đau khiến trước mắt trắng xóa, vô ý thức hít sâu một hơi khí lạnh.

Khương Tố nguyên bản vẫn đang ngủ say liền bậc dậy, quay đầu nhìn người đang nằm trên giường.

Đợi đến khi nhìn thấy gương mặt trắng bệch của người kia, cùng với nụ cười nhợt nhạt trên môi, Khương Tố rốt cục cũng ý thức được: Tiểu hài tử nhà y đã tỉnh lại!

Vì vậy tiếp theo chính là một trận rối loạn, sau khi Lý ngự y chẩn đoán xác định đã không còn trở ngại, Khương Tố liền vẫy lui đám người sắc mặt vui mừng, theo lời dặn của Lý ngự y mà nói chuyện với Khương Trạch một lúc, sau đó mới để người nghỉ ngơi một chút.

Khương Tố lại dụ dỗ Khương Trạch uống hết một chén thuốc bổ, đến khi nhìn thấy sắc mặt của y tựa hồ đã dễ nhìn hơn một chút mới vươn tay vuốt ve cái cằm đã nhọn ra không ít của đối phương, bỗng nhiên cúi người dùng trán chạm vào trán Khương Trạch, khẽ lẩm bẩm: “… A Trạch, ta rất sợ hãi.”

Hàng mi của Khương Trạch có chút run rẩy.

Y thật sâu ngưng mắt nhìn Khương Tố, thấy được nét mặt của đối phương đều là sợ hãi không nói ra được, mới nhẹ nàng rũ mắt, “… Xin lỗi…”

Khương Tố đặt một ngón tay lên môi y: “… Chỉ cần sau này không được làm ta sợ như vậy nữa.”

Khương Trạch nhẹ nhàng cọ cọ vào trán của hắn, nhắm mắt lại nhẹ nhàng đồng ý.

Có lẽ vì mấy ngày nay một mực mê man, y kỳ thực không nhớ rõ trước đó đã xảy ra chuyện gì, chỉ nhớ rằng hôm đó y len lén đi gặp Văn Nhân Diễm, muốn biết rõ ràng đến tột cùng là huyết mạch của ai khiến y có thể hoài thai hài tử.

Sau đó…

Sau đó y liền biết được, y căn bản cũng không phải nhi tử của Khương Phong.

Khương Trạch nghĩ đến đây, đồng tử cũng co lại.

Mặc dù không thể tin tưởng, nhưng trong nháy mắt này toàn bộ hồi ức đều quay về, ngay lập tức tất cả nghi vấn đều có thể giải đáp được.

Bởi vì y cũng không phải nhi tử của Khương Phong!

Vậy nên từ nhỏ vô luân là mẫu hậu cũng tốt, hoặc là bản thân mình cũng được, hoàn toàn không chút nào chờ mong tình thương của cha đến từ Khương Phong. Vậy nên Văn Nhân Mẫn không tiếp tục tranh quyền đoàn thế, vậy nên Khương Tố mới nỗ lực mưu phản, đồng thời tha cho Văn Nhân Diễm một con đường sống, chỉ giam giữ gã

Lúc đó, khi y đã ý thức được hết thảy, cả người đều giống như rơi vào đầm băng lạnh lẽo, mà Văn Nhân Diễm cũng chọn đúng thời điểm này mà hung hăng chạy đến đẩy y ngã xuống đất, chạy khỏi lãnh chung.

… Đẩy y ngã xuống đất? !

Một cơn khủng hoảng thật lớn bao phủ toàn thân, Khương Trạch chỉ cảm thấy cổ họng mình giống như bị người hung hăng chế trụ, thậm chí hô hấp cũng cực kỳ gian nan. Y nắm chặt tay Khương Tố, lắp bắp hỏi: “… Hài, hài tử của chúng ta đâu?”

“Đừng lo lắng, tiểu Viên không có gì đáng ngại, ” Khương Tố nhìn thấy bộ dạng này của y liền đau lòng hôn nhẹ lên mắt đối phương, lại ôn nhu vuốt ve làn tóc dài kia. Vốn mái tóc này là đen kịt mềm mượt như màn đêm, thế nhưng chỉ qua mấy ngày đã cấp tốc khô vàng xơ xác, “Chỉ là ta sợ con quấy rầy A Trạch nghỉ ngơi nên đã đưa đến sát vách.”

Khương Trạch ngẩn ngơ.

Y đưa mắt nhìn Khương Tố, có chút mờ mịt: “… Tiểu… Viên?”

“Ừ, nguyên bản chỉ giống như một quả cầu nhỏ, hôm nay vừa được năm ngày, đã biến thành một hài tử mập mạp.” Nhắc đến tiểu hài tử, nét mặt của Khương Tố cũng không kềm được mà trở nên mềm mại, “Ta đã lấy nhũ danh cho con là tiểu Viên, nếu A Trạch không thích chúng ta đổi đi là được. “

Hắn nói xong liền thấy gương mặt A Trạch đã dại ra, cũng không biết nghe vào được nhiều ít, liền lệnh cho Trương Di ôm tiểu hài tử đến.

Hài đồng vừa ra đời đều thích ngủ, một ngày khoảng chừng có mười anh giờ là phung phí trong giấc ngủ, lúc này cũng không ngoại lệ. So với ngày đầu tiên ra đời, da tay của bé tựa hồ có chút vàng đi, dù cho cả Lý ngự y và nhũ mẫu đều nói đây là hiện tượng bình thường, thế nhưng Khương Tố vẫn là có chút lưu tâm.

Đây là hài tử của hắn, là hài tử vốn tưởng cả đời này không thể xuất hiện, lại dưới sự kiên trì của thượng thiên và Khương Trạch mà được sinh ra trên đời này!

Khương Tố có thể nào không lo lắng, có thể nào không để ý?

Nhưng bây giờ Khương Trạch vẫn là trọng yếu nhất, Khương Tố giao hài tử cho Trương Di chiếu cố, mỗi ngày chỉ cần xác nhận bé đã ăn uống no đủ, không khóc không nháo liền ôm đến nhìn Khương Trạch vẫn chìm trong hôn mê một chút.

Hắn là cỡ nào hy vọng Khương Trạch có thể tỉnh lại, hảo hảo nhìn hài tử của bọn họ một lần!

Trương Di rất nhanh đã ôm hài tử đến, cẩn thận đặt ở trên giường Khương Trạch.

Tuy rằng lần đầu tiên Khương Tố nhìn thấy hài tử đã cảm thấy ngoại trừ đôi mắt giống Khương Trạch thì còn lại đều giống hắn, thế nhưng nhìn lâu lại cảm thấy đường nét trán cằm cũng phi thường tương tự Khương Trạch. Nhất là lúc này song song cùng nhìn, một lớn một nhỏ trước mặt khiến trong lòng Khương Tố cực kỳ thỏa mãn.

Hắn cẩn thận giúp Khương Trạch trở mình, để y nằm thoải mái một ít cũng có thể nhìn thấy hài tử rõ ràng hơn chút. Thấy bộ dạng Khương Trạch không hề chớp mắt chăm chú nhìn hài tử, trong mắt tràn đầy khát vọng nhưng lại không dám vươn tay ôm lấy, hắn liền nắm lấy ngón tay mềm mại vô lực của đối phương, nhẹ nhàng đặt lên gương mặt hài tử, chậm rãi vuốt qua vầng trán, lông mi, cái mũi…

Khương Tố thấy Khương Trạch cảm nhận được sự mềm mại trên đầu ngón tay, sau đó lộ ra biểu tình than nhẹ thì không nhịn được hôn y lên mi mắt y, “Mắt cực kỳ giống A Trạch, thật đẹp.”

“Tính tình rất hoạt bát, cũng giống A Trạch.”

“Ngủ thì luôn luôn lộn xộn, cũng giống A Trạch.”

“…”

“A Trạch khi còn bé nhất định cũng là như vậy, ” Khương Tố dừng mắt thật lâu lên người Khương Trạch, trên môi treo lên một nụ cười ôn nhu lưu luyến, “Thật đáng tiếc ta khi đó tuổi nhỏ, không thể nhớ được. “

Đầu ngón tay của Khương Trạch nhẹ nhàng mơn trớn khuôn mặt mềm mại ấm áp của hài tử, lẳng lặng nghe Khương Tố nói, không xen vào một tiếng.

Trên thực tế, giờ khắc này cả người y đều ngớ ra.

Tuy rằng đã mang thai tròn chín tháng, cũng có ít nhất năm tháng cảm nhận được sự hiện hữu của hài tử trong bụng, thế nhưng Khương Trạch vẫn không tưởng tượng được có một ngày có thể nhìn thấy hài tử như vậy.

Đây là hài tử của y.

… Là hài tử của y cùng Khương Tố!

Ý thức được điểm ấy, trong lòng Khương Trạch bỗng nhiên có vô hạn tâm tình vùng thoát khỏi giới hạn, cuộn trào dâng lên, khiến cho giây tiếp theo ngón tay của y giật nãy lên giống như bị phỏng vậy, nhanh chóng thu hồi.

Khương Tố cũng bị hành động của Khương Trạch làm giật thót.

Ngay sau đó, trong tầm mắt của hắn lại xuất hiện một giọt nước trong suốt long lanh, vội vàng lăn dài theo gò má tái nhợt của Khương Trạch nhỏ xuống chăn nệm, thấm ướt một điểm.

Khương Tố cuống quýt giơ tay lên lau đi giọt lệ trên mắt Khương Trạch, lại không biết có phải đã vô tình làm đau đối phương hay không lại khiến Khương Trạch bắt đầu phát ra thanh âm nức nở. Sau đó y càng khóc càng lớn, thậm chí còn đánh thức tiểu Viên đang mơ màng ngủ trong lòng tỉnh lại, bé con lập tức phát sinh bất mãn mở miệng gào khóc.

Vì vậy bên tai Khương Tố liền vang lên tiếng khóc của một lớn một nhỏ, khiến cho bản thân hắn cũng là khó thể tự kềm chế mà ngẩn người.

Chờ đến khi hồi phục tinh thần lại, hai tiểu hài tử nọ lại khóc như mê say, hô ứng lẫn nhau không ngừng rơi lệ. Khương Tố cuống quýt lệnh cho Trương Di ôm tiểu Viên đi, lại bảo người đi gọi Lý ngự y, sau đó mới ôm lấy Khương Trạch, đau lòng xoa xoa tấm lưng gầy trơ xương của y, hôn lên giọt nước mắt nọ: “Vẫn đang tốt đẹp mà, vì sao A Trạch lại khóc?”

Trong ấn tượng của Khương Tố, hơn mười năm nhận thức, tựa hồ Khương Trạch chỉ thật sự khóc một lần, đó là khi tiên hoàng hậu qua đời, ngày đó tiểu hài tử này đã vùi vào lòng y khóc đến mức không thở nổi. Cũng chính ngày đó, Khương Tố dù vẫn còn trẻ con vẫn quyết định nhét hài tử này vào dưới cánh chim chưa đầy đặn của mình.

Cho đến tận hôm nay.

Khương Trạch ôm chặt vai Khương Tố, khóc đến không thở được: “… Đệ, đệ muốn đem, đem, đem ngôi vị hoàng đế trả lại cho ca ca!”

Khương Tố ôm lấy y, nhẹ nhàng đè lại băng gạc trên vết thương của y đề phòng vỡ ra, trong mắt lại mang theo sầu lo sâu đậm: “Vì sao chứ?” Lý ngự y từng nói qua, vết thương này chưa khỏi hẳn, không thể tùy ý lộn xộn. Hiện tại Khương Trạch lại khóc đến cả người đều co lại, không biết có khiến vết thương bị va chạm hay không.

“Bởi vì đệ, đệ là giả… Ca ca, mới là thật, thật sự… Ca đừng, đừng, đừng không cần đệ…”

“Sao lại không cần đệ chứ?” Khương Tố hít một hơi thật sâu, lại giữ chặt vết thương của Khương Trạch, càng thêm lo lắng., “A Trạch vì sao lại trở nên nhát gan như vậy?”

Dứt lời, có lẽ nhớ đến tâm tư bất bình lúc ban đầu khi quyết định mưu phản, hiện giờ không ngờ đã tan thành mây khói, tựa như cách trở một đời “Sau khi trả lại thì sao? Giống như đệ từng nói, lập đệ làm hậu? Hay là trao đổi địa vị, ta làm Thiên tử, đệ làm Tịnh Kiên Vương? “

“Phải thuyết phục triều thần, phải cho thiên hạ một lý do, còn có nghi thức thụ phong…” Khương Tố nói xong một câu liền hôn y một ngụm, “A Trạch không cảm thấy phiền sao?”

Khương Trạch vẫn hết sức chuyên chú vùi vào lòng hắn khóc, chỉ nghe y nghẹn ngào đáp lại: “Vậy thì, hoàng hậu đi…”

Trên thực tế ngay cả y cũng không biết mình vì sao lại khóc, chỉ là sau khi biết được chân tướng, lại nhớ đến những việc trước đây, vô luận là lúc ban đầu Khương Tố hiểu lầm cũng tốt, quyết ý mưu phản cũng tốt… hết thảy đều thành chuyện đương nhiên. Mà y rõ ràng nên điều tra rõ việc này, cởi ra khúc mắt của đối phương đem toàn bộ những thứ mình đã cướp đoạt giao trả ra, lại vì sơ sảy mà bỏ qua, có thể nói chính y là người đã đẩy Khương Tố của kiếp trước xuống vực sâu.

Thậm chí sau khi phát hiện Khương Tố mưu phản, y không nghe bất luận kẻ nào viện phải, chỉ oán hận hắn lúc sinh tiền lừa dối y, làm ra những việc như vậy.

… Nếu y không ích kỷ tàn bạo, lại ngu xuẩn đáng sợ như vậy! Căn bản không có mặt mũi ở kiếp này dụ dỗ Khương Tố nói ra kế hoạch mưu phản.

Y lần đầu tiên biết, nguyên lai bản thân cũng đáng trách như vậy..

Khương Tố: “…” Tiểu hài tử này thật biết gây chuyện mà.

Không có trải nghiệm một đời trước, Khương Tố rõ ràng không thể hiểu được nguyên nhân khiến Khương Trạch bi thương như vậy. Nhưng nếu hôm nay người đứng ở đây là Khương Tố của kiếp trước, kỳ thực hắn đã buông bỏ chấp niệm từ lâu, cũng đã tha thứ cho Khương Trạch rồi.

Khương Tố chỉ có thể thở dài: “Ta thế nào lại phải nuôi cả hai tiểu hài tử thế này?”

Khương Trạch ôm lấy bờ vai của hắn, khóc sướt mướt: “Ca ca, ca ca căn bản không… không hiểu!”

Khương Tố: “…”

Hắn kéo tiểu hài tử trong ngực ra, nâng cằm của y lên, đối diện với đôi mắt đổ lệ như suối kia: “Ta quả thực không hiểu, A Trạch.”

“Có thể đệ cảm thấy ta đã chịu ủy khuất, thế nhưng người đặt những ủy khuất này lên người ta cũng không phải đệ mà là Văn Nhân Diễm, ta đã tự tay giết gã. Người còn lại chính là phụ hoàng, tuy thánh hiền dạy, con cái không nói cái sai của cha mẹ, thế nhưng người khiến cho tình huống hôm nay ra thế này thật sự là phụ hoàng.”

“Mà A Trạch, trong toàn bộ chuyện này, đệ cũng chỉ là một người vô tội khác bị cuốn vào, những gì đệ đã cho ta còn nhiều hơn những gì đệ đã vô tình cầm đi không biết bao nhiêu ;ần.”

“Nhưng mà….”

“Thay vì cứ canh cánh chuyện cũ trong lòng, không bằng đệ cứ nắm chặt tay ta đi về phía trước..”

44.Nhi tử của trẫm cùng Tịnh Kiên Vương, phong làm Thái tử

Khương Trạch kinh ngạc ngưng mắt nhìn Khương Tố, trên mi còn vương một giọt nước mắt trong suốt, chẳng ngờ lại đột nhiên nấc lên một tiếng.

Vì vậy Khương Tố cũng không giữ được vẻ nghiêm trọng trên măt, đau lòng đem tiểu hài tử đã lớn xác nhưng vẫn không thiếu khiến người lo lắng kia ôm vào trong lòng than nhẹ.

“Đừng… nghĩ đến việc ai sẽ làm Thiên tử, ai lại là Tịnh Kiên Vương nữa —— không được hồ đồ, được không?”

Hắn dừng lại một chút, trên mặt lộ ra vẻ mệt mỏi: “Ta có hơi mệt… một lát đợi Lý ngự y xem lại vết thương cho A Trạch xong, đệ liền cùng ta ngủ một hồi đi, có được không?”

Khương Trạch vùi trong ngực hắn, cả người bởi vì lúc nãy khóc quá bi thương mà hơi co quắp, nghe vậy vòng tay siết càng chặt, gật đầu như gà mổ thóc: “Được… đệ không, không làm phiền ca ca nữa.”

Khương Tố hôn nhẹ lên trán y, lại lần nữa hôn lên mi mắt còn ướt sũng kia.

Lúc này, Lý ngự y rốt cuộc cũng đã tới.

Sau khi xem qua vết thương, lão liền trầm giọng dọa dẫm “Vết thương thật vất vả moái khép lại, hiện tại chỉ vì một lần không cầm lòng được này của bệ hạ mà bị giày vò đến nứt ra, cũng không biết đến khi nào mới có thể tốt lại.” Lý ngự y nhìn thấy tình huống phiền toái như vậy cũng khó mà ức chế cơn giận trong lòng, không chút lưu tình đem cả hai người Khương Trạch và Khương Tố trào phún một lượt!

Thật lòng mà nói, làm một đại phu lão ghét nhất là người bệnh không biết nghe lời, trước đây Khương Trạch thích khuếch đại tình huống cùng với kéo dài trị liệu, lão đều nhìn vào địa vị của y cùng với thương bệnh cũng không quá nặng mà nhẫn nhịn phối hợp. Thế nhưng giờ khắc này, Khương Trạch cơ hồ là đang đem tính mạng của mình ra đùa giỡn, đối lập với việc lão cùng hai vị hảo hữu suốt mấy ngày qua đêm ngày trị liệu, quả thực chính là tát thẳng vào gương mặt già nua của bọn họ mà!

Lần này Lý ngự y rốt cuộc cũng thực sự nổi giận, đánh cược mạng sống của mình không ngừng mắng Khương Trạch đến cẩu huyết lâm đầu, ngay cả Khương Tố nỗ lực giúp y đỡ lời cũng đồng dạng chịu tai ương, bị lão hung hăng giễu cợt một lần.

Khương Tố: “…”

Trong lòng y cũng biết, những lời vừa rồi của Lý ngự y tuy rằng có chút khó nghe, thế nhưng trên căn bản đều là vì hắn cùng Khương Trạch, Khương Tố chỉ đàn mặt đầy xấu hổ thi lễ một cái: “Lý ngự y nói đúng, việc này thực sự là lỗi của bổn vương, xin người khoan dung một chút, cố gắng chiếu cố A Trạch.” Hắn sớm nên đoán được phản ứng của Khương Trạch khi biết được thân thế, theo đó mà đề phòng tương ứng.

Lý ngự y nghe vậy có lẽ cũng ý thức mình đang dĩ hạ phạm thượng, trầm mặc một lúc lâu mới lần nữa ngồi xuống giúp Khương Trạch bôi thuốc băng bó.

Khương Trạch không nói gì, y chỉ trừng mắt dựng râu nhìn Lý ngự y, chỉ là khi quay đầu lại nhìn thấy ánh mắt bảo mình nghe lời của Khương Tố, đành yên lặng hút hút mũi, đem đầu rút về trong chăn.

Chờ đến khi Lý ngự y băng bó xong hết, còn khô cằn bỏ lại một câu “Bệ hạ, Tịnh Kiên Vương, sau này vẫn nên cẩn thận mọt chút “, sau đó mới xách hộp thuốc của mình lên, thần sắc bất an rời khỏi.

Khương Tố nằm xuống bên cạnh giường, hơi nghiêng người xốc phần chăn Khương Trạch đang dùng che mặt lên: “A Trạch vậy mà lại hù dọa Lý ngự y?”

Khương Trạch hút hút mũi: “… Đệ không thèm.”

Khương Tố nở nụ cười, hắn vuốt ve gò má tái nhợt mát lạnh của người bên cạnh: “Lý ngự y không ăn không ngủ tròn hai ngày mới có thể giữ được A Trạch và Tiểu Viên bình an vô sự. Hôm nay lão cũng là vì quan tâm A Trạch mới nhất thời tức giận, cũng không phải thật sự muốn dĩ hạ phạm thượng. A Trạch cũng không vên vì vậy mà sinh lòng giận dỗi chán ghét lão.”

Khương Trạch cọ cọ tay hắn: “Dạ…”

Khương Tố nhìn thần sắc quyến luyến của y, tiếu ý càng sâu: “Hiện tại A Trạch cùng ta ngủ một chút được không?”

Khương Trạch vội vàng gật đầu, Khương Tố thay y điều chỉnh tư thế thoải mái, còn cẩn thận cầm lấy tay y đế tránh trong lúc vô ý chạm vào vết thương, sau đó mới nhắm mắt lại từ từ thiếp đi.

Khương Trạch lẳng lặng ngưng mắt nhìn gương mặt say ngủ của Khương Tố.

Vô luận là y cũng được, Khương Tố cũng được, thậm chí ngay cả Lý ngự y trong mấy ngày nay đều đã gầy một vòng lớn.

Y thật sâu nhìn Khương Tố, trong lòng càng muốn đem người này nhốt vào vòng sở hữu của mình.

Nhưng có lẽ bởi vì ái nhân đang ở bên cạnh, y cư nhiên từ từ vô thức khép lại mi mắt.

Trên thực tế, cả người Khương Trạch vốn là bủn rủn vô lực, vừa rồi lại còn khóc lớn một hồi, toàn bộ khí lực vừa tích lũy lại đều tiêu hao hết. Sau khi không chống đỡ được nữa mà nhắm mắt lại, sau đó gần như không chút giãy giụa mà chìm vào giấc ngủ.

Khương Tố lẳng lặng nằm yên trong chốc lát, đến khi nghe tiếng hít thở của tiểu hài tử nhà mình đã hoàn toàn vững vàng mới lần nữa điều chỉnh tư thế kề sát vào y, sau đó cũng từ từ thiếp đi.

Đến ngày thứ mười, Khương Trạch lật xem không ít thư tịch, rốt cục tìm ra một chữ thích hợp làm đại danh của Tiểu Viên.

—— Khương Hy.

Hy, nghĩa là tia nắng ban mai, cũng có hàm nghĩa là khởi đầu, hy vọng. Khương Tố niệm chữ này trong lòng mấy lần cũng cảm thấy không sai.

Mấy hôm nay, Khương Tố cứ rãnh rỗi liền ôm Tiểu Viên đến bên cạnh Khương Trạch, đầu tiên là trêu đùa hài tử một phen, sau đó lại đọc thơ vỡ lòng cho bé nghe. Chờ đến khi hai người đều mệt nhọc liền hôn mỗi người một cái, yên lặng ngồi nhìn hai tâm can bảo bối một lớn một nhỏ nọ ngủ say.

Ngày ngày trôi qua ngược lại càng phong phú thỏa mãn.

Đến ngày thứ mười lăm, Lý ngự y liền giúp Khương Trạch cắt đi phần chỉ may trên vết thương. Có lẽ lão vẫn còn rất tức giận với hành động tùy tiện trước đây của Khương Trạch, vì vậy lần này Lý ngự y cũng không để cho y dùng ma phí tán, mặc dù động tác cắt chỉ của lão cực kỳ nhẹ nhàng nhanh chóng, thế nhưng vẫn khiến Khương Trạch đau đến gắt gao nắm tay Khương Tố, khóe mắt cũng là đong đầy thủy quang.

Sau khi cắt chỉ, Khương Trạch có thể dưới sự nâng đỡ bước đi vài bước trong phòng, bởi vì mấy ngày nay cả người đều ngứa ngáy khó chịu, Khương Trạch cực lực yêu cầu muốn tắm rửa cùng với ra khỏi phòng phơi nắng, thế nhưng lại bị Lý ngự y một lời cự tuyệt: Nữ tử sinh sản thuận lợi cũng phải nằm giường than một tháng, không thể chạm nước ra gió, tình huống của bệ hạ lần này so với sinh sản bình thường còn nghiêm trọng hơn mấy lần, chí ít ba tháng cũng không được làm những việc như vậy!

Cứ thế nhẫn nại qua thêm mười mấy ngày, đợi đến lúc Tiểu Viên đầy tháng Lý ngự y cũng phát hiện Khương Trạch dưới sự trị liệu của hai phương pháp thuốc bổ và châm cứu, thân tể cư nhiên cấp tốc khôi phục —— tuy rằng còn chưa khôi phục tới trình độ có thể xuất chinh ra trận, thế nhưng xử lý những chuyện chính vụ bình thường đã không còn vấn đề.

Vì vậy đêm hôm đó, Khương Trạch liền được hủy lệnh cắm, như một chú cún con vui vẻ đùa nghich trong hồ tắm rất lâu, cho đến khi Khương Tố bắt đầu lo lắng tìm cách vớt y lên thì Khương Trạch còn nhân lúc bất ngờ kéo mắt cá chân của hắn lôi vào trong nước, sau đó còn nhào người lên hôn hắn thật sâu dưới đáy ao.

Khương Tố rất nhanh đảo khách thành chủ, vòng tay ôm lấy cái eo mềm dẻo tinh tế của tiểu hài tử nhà mình, đặt y lên trên thành hồ không ngừng chiếm đất công thành, vành tai chạm vào tóc mai1.

Mặc dù có chút tiếc nuối vì không thể tiến hành những chuyện càng thêm thân mật không thể miêu tả, thế nhưng Khương Trạch vẫn là khá hài lòng liếm liếm khóe môi được ôm trở về —— cho đến tận khi vết thương của y hoàn toàn khép lại, Khương Tố khẳng định sẽ không dễ dàng ăn tươi t, thế nhưng so với suốt một tháng trước nghiêm ngặt cấm dục, hiện tại đã có thể xem như chất lượng tăng vọt rồi.

Khương Trạch vùi ở trong lòng Khương Tố lắc lắc ngón chân, khoái trá bắt đầu tính ngày.

Đến đầu tháng tư, Khương Trạch quay về triều đình.

Trước đó, mặt dù sự mất tích của y đã có dấu hiệu trước, thế nhưng dù sao lý do ‘cảm nhiễm phong hàn’ mà Khương Tố nói ra cũng quá mức gượng ép, dẫn tới đại bộ phận triều thần đều âm thầm lo âu thấp thỏm. Thậm chí có người còn lớn mật suy đoán, có phải Khương Tố đã phát động cung biến, giam lỏng Thiên tử.

Bất quá suốt năm ngày sau đó Khương Tố cũng không hề xuất hiện trong triều, trái lại khiến đại bộ phận quan viên tin tưởng Khương Trạch chân chính đã ngã bệnh.

Qua hết năm ngày, Khương Tố liền bắt đầu thượng triều chủ trì chính vụ, thế nhưng gần một tháng trôi qua hắn cũng không nhắc lại về Khương Trạch một tiếng nào, mặc dù vẫn như dĩ vãng nghiêm túc xử lý mọi chuyện, thế nhưng lại là đi đứng vội vàng, thần sắc gấp rút, vô số triều thần đều cảm thấy bàng hoàng.

Mọi người đều thấp thỏm chờ đợi đến lúc biến thiên.

May mắn là, sau tròn một tháng Khương Trạch rốt cục cũng bình yên quay lại, nhìn thái độ của Thiên tử cùng Tịnh Kiên Vương không hề có một chút ngăn cách khập khiển nào, mọi người tuy là trong lòng có âm thầm suy đoán, thế nhưng cũng không ai ngu ngốc mở miệng nói ra ngoài. Khương Trạch thấy vậy liền dùng một câu ‘Cảm tạ chư vị ái khanh giúp trẫm thủ vững triều cương’ làm cớ mà ban thưởng bá quan, khiến mọi người đều là sắc mặt rạng rỡ, thế cục rốt cục quay về thành mặt hồ tĩnh lặng, khối đá đè nặng trong lòng mọi người cũng bị vứt đi.

Tháng tư năm Nguyên Sóc thứ ba, nhi tử của Khương đế cùng Tịnh Kiên Vương, Khương Hy đầy tháng, lập làm Thái tử.

… Đây quả thực tựa như giữa trưa hè chói chang vang lên một đạo sấm sét, đánh đến mọi người toàn thân chấn động, ngoài sém trong mềm!

Vì vậy các đại thần trước đó sắc mặt rạng rỡ, mỗi người đều biến thành không ngừng run rẩy, ngây ngốc quan sác sắc mặt bình tĩnh của Khương Trạch. Trong đầu mọi người đều có chung một vấn đề: Vì sao lại là nhi tử của Khương đế và Tịnh Kiên Vương? Như vậy rốt cục Khương Hy là nhi tử của Khương Trạch hay là Khương Tố đây?

… Rốt cuộc là cái ý tứ gì?

Cùng lúc đó, có một lời đồn thập phần kỳ quái nổi lên, dùng tư thái cuộn trào mãnh liệt không thể dự đoán trước mà tập kích toàn bộ Khương quốc.

—— Mẫu thân của Thái tử Khương Hy sở dĩ không có dấu tích để nhìn thấy là bởi vì, Khương Hy căn bản không có mẫu thân, mà là do Khương Trạch sinh ra!

Lời đồn này thật sự quá mức kinh hãi, bách tính nghe được cũng là đầu váng mắt hoa, khó có thể tiếp thu.

Nhưng lời đồn sở dĩ gọi là lời đồn bởi vì, nó không cần bất luận quy luật gì —— chỉ cần có người nguyện ý tin tưởng liền trở thành không tường nào không có gió lùa, phổ biến khắp nơi. Nếu như lại thêm một chút thao tác thỏa đáng, liền có thể trở thành chân tướng được mọi người công nhận.

Cũng vào tháng tư năm nguên sóc thứ ba, liên minh Tề quốc cùng Hung Nô tan vỡ, người Hung Nô lui binh, Tề quân của Tông Chính Việt vô lực khổ chiến, đào vong nghìn dặm.

Cùng lúc đó, ba vạn binh lính do Viên Tú thống lĩnh tiến thêm năm trăm dặm, trực tiếp uy hiếp biên giới Hàn quốc. Quốc quân Hàn quốc e sợ Khương quốc dấy binh không người chống đỡ, cuống quýt từ cảnh nội Tề quốc thoái triệt ba vạn binh mã quay về trấn giữ biên ải.

Đại chiến hết sức căng thẳng.

———————-

1/ Vành tai chạm vào tóc mai: Nguyên văn hán việt ‘Nhĩ tấn tư ma’, xuất xứ từ một câu trong Hồng lâu mộng của Tào Tuyết Cần, chỉ sự gần gũi thân mật.

45.Thiên hạ sơ định.

Năm Nguyên Sóc thứ ba, Hung Nô lui binh, Mỵ Cận ngự giá thân chinh điên cuồng công kích Tề quốc, Tề quân binh bại như núi đổ.

Trước kia Khương Trạch nhân cơ hội Tề Sở tranh chấp cướp đoạt Tùy quốc, hiện tại một năm trôi qua, song phương giao phong nhiều lần, mà vừa lúc Hung Nô lui binh khiến thế cân bằng bị phá hủy, thời cơ đã thành thục.

Khương Trạch biệt, đời này sẽ không lại xuất hiện cái gì liên minh Tề Sở cùng nhau chóng lại Khương quốc nữa. Vì vậy, trước khi Viên Tú lĩnh binh đi trấn thủ biên giới Khương Hàn, Khương Trạch từng nói: Nếu như Hung Nô lui binh, ba vạn binh biên ải liền tiến lên áp sát làm ra khí thế muốn đánh hạ Hàn quốc, phải khiến cho hai nước Hàn Sở khẩn trương một phen.

Chỉ là đó dù sao vẫn là căn dặn riêng, hành động hiện tại của Viên Tú trong mắt nhiều người chính là vượt qua quyền hạn, sau khi tin tức truyền về triều thì bá quan cũng bắt đầu vì việc có nên xuất chinh hay không mà tranh luận không ngớt.

Bất luận là trạng huống nào cũng sẽ có hai phái chủ hòa và chủ chiến, phe chủ chiến cho rằng tình thế trên chiến trường Tề Sở đã sáng tỏ, Khương quốc xuất binh chinh phạt Hàn tất nước Sở sẽ không đưa binh tương trợ, muốn thành công cũng là chuyện dễ dàng. Phái bảo thủ lại cho rằng, Khương quốc chưa thể thống nhất quân lực còn lại của Tùy quốc, hơn nữa trước đó Khương Trạch lại cho hơn một nữa quân lính xuất ngũ, với binh lực như vậy chỉ sợ sẽ có nhiều biến hóa không lường trước được, tốt nhất nên hành sự ổn trọng, tiếp tục bàng quan.

Vì vậy hai phái liền tiếp tục không ngừng khẩu chiến, bởi vì nhân số phái bảo thủ không nhiều, chưa hết nửa canh giờ đã bị đối thủ dùng lý lẽ gãy gọn phun đến thương tích đầy mình, cho dù có cố gắng hơn nữa cũng không thể thuyết phục bất kỳ người nào.

Khương Trạch cực kỳ hăng hái nhìn cảnh hỗn loạn này —— tự lúc Khương Tố chấp chưởng triều đình, những cơ hội như vậy quả là khó bề xuất hiện. Huống chi y lúc trước còn ‘bệnh’ gần một tháng, càng cảm thấy cảnh tượng này vui vẻ khó có.

Thế nên chờ đến khi phái bỏa thủ bị khinh bỉ đến vô lực phản kích, Khương Trạch mới thi thi nhiên nhiên nói: “Tịnh Kiên Vương cảm thấy như thế nào? “

Khương Tố nhìn một vòng mọi người xung quanh, nhìn thấy tất cả đều cúi đầu tỏ vẻ cung kính khi chạm vào ánh mắt mình, liền dùng ngữ khí như đinh đóng cột dùng một chữ để trả lời: “Chiến!”

Khương Trạch cong cong khóe môi, vỗ tay nói: “Tốt!”

Mọi người nghe được lời ấy nhất thời đều kinh hãi, lục tục khuyên nhủ: “Chuyện này, theo tin tức thì tuy rằng Hàn quốc đã cho Sở quốc mượn năm vạn binh mã đánh Tề, thế nhưng trong nước chí ít cũng còn bảy vạn binh mã. Bệ hạ chỉ lĩnh theo sáu vạn xuất chinh, sợ rằng không thích hợp!”

“Đúng vậy, xin bệ hạ nghĩ lại a!”

“Ít nhất cũng nên tập hợp mười vạn quân mới xem như ổn thỏa nha!”

Thậm chí ngay cả Khương Tố cũng đều ngưng mắt nhìn y, chậm rãi nói: “Không được.”

Khương Trạch nhìn thấy trên mặt Khương Tố đầy vẻ phản đối, nhất thời cũng không hiểu được vì sao, vì vậy có chút nhướn mi nói: “Hàn quốc hiện tại đã thành dạng gì, các vị cũng đã hiểu rõ từ lâu —— trẫm chỉ cần lĩnh theo sáu vạn tinh binh đã đủ để dẹp yên Hàn quốc!”

Đây cũng không phải do Khương Trạch cuồng vọng tự đại, mà là trong số năm nước, ngoại trừ Tùy quốc bị huynh đệ trong nhà cãi cọ khiến chướng khí khắp nơi thì Hàn quốc là quốc gia yếu nhược nhất. Kiếp trước y vừa chinh phạt Tề quốc, đánh chết Tông Chính Việt xong, Thiên tử Hàn quốc lập tức cúi đầu xưng thần, tự tay dâng cơ đồ lãnh thổ lên để đổi lấy bình an phú quý của bản thân.

Quốc quân của một quốc gia có thể làm đến phân thgj này, cũng thật sự quá khiến người chê cười rồi.

Đời trước đã là như vậy, đời này Hàn quốc cũng không khác những gì trong trí nhớ của y là mấy. Có lẽ đã ôm chân Sở quốc quá lâu, triều đình ngày càng sa sút, đến thế hệ Thiên tử hiện nay, mười năm tại vị xa hoa dâm dật, một lòng cầu thuốc trường sinh cơ hồ không hỏi chuyện triều chính, đại thần thế tộc tranh đoạt quyền lực gần như điên cuồng, thiên tử còn vung tiền nuôi không một đám đạo nhân khiến quốc khố trống rỗng. Mà quốc khố đã không còn thì tài chính cho quân sự tất nhiên thiếu hụt, đên nay binh phế ngựa gầy, vô luận là năng lực chém giết hay sỹ khí của tướng sỹ đều mơ hồ nhược tiểu. Hơn nữa, địa thế Hàn quốc trống trải thích hợp kỵ binh chiến đấu, chỉ cần điều ra một chi kỵ binh tinh nhuệ làm tiên phong, bảo đảm khiến cho tướng lĩnh thủ thành của Hàn quốc sợ đến tè ra quần, không đánh mà hàng.

Đối với binh mã Tề Sở hiện còn bị vây trên chiến trường mà nói, giả sử Khương Sở liên quân, chẳng quản cái gì Tề quốc, cái gì Hung Nô, sợ rằng không chờ đến nửa năm đã tiến đến biên giới Tề quốc, thế như chẻ tre mà bắc thượng chịnh phục Hung Nô.

Nhưng trên đời này, giả sử chính là không tồn tại.

Trong điện mọi người tựa hồ cũng bị khí phách của Khương Trạch chấn nhiếp, nhất thời mục trừng khẩu ngốc, hoàn toàn không dám phát ra tiếng động.

Chỉ có Khương Tố mặt không đổi sắc nói: “Thần nguyện lĩnh ba vạn tinh binh, dữ Thái úy hội họp đánh vào Hàn quốc.”

“Tốt!” Khương Trạch nói, “Trẫm liền cùng Tịnh Kiên Vương đồng hành, đánh hạ Hàn quốc..”

Khương Tố lập lại một lần: “Không được.”

Trong lúc thần sắc Khương Trạch tràn đầy kinh ngạc, hắn lại thong thả mà kiên định bồi thêm một câu: “Trận chiến này, bổn vương không cho phép bệ hạ thân chinh.”

……………

Lúc sáng, tình cảnh giằng co của hai huynh đệ trên triều, nhất là một câu ‘bổn vương không cho phép’ của Khương Tố đã khiến không ít quan viên ngây người kinh hãi.

… Tuy rằng mọi người đều hiểu Khương đế cũng không thèm để ý việc Khương Trạch nắm quyền, thế nhưng bọn họ luôn cảm thấy tình thế cũng không phải đơn giản như vậy. Chí ít khi Tịnh Kiên Vương nói ra lời ‘không cho phép’ tràn đầy hàm nghĩa mệnh lệnh này, Thiên tử vẫn như trước mặt không đổi sắc, liền có thể nhìn ra được địa vị cùng cảm tình của hai người.

Kết hợp với lời đồn đại đã lưu truyền khắp nơi từ lúc vị Thái tử không rõ từ đâu đến kia xuất hiện… Này, cả đám người nhất tề âm thầm lắc đầu, chỉ có thể cảm khái một câu —— Hoàng gia thật quá loạn rồi!

Sự cảm thán của mọi người, Khương Trạch không thể biết được. Đương nhiên, nếu như y biết, rất có thể sẽ càng nổ lực tuyên cáo thiên hạ, Khương Tố là thuộc về y, khiến người bên ngoài không dám mơ ước.

Lúc này, y đang cùng Khương Tố tắm rửa trong hồ tắm ngự dụng.

Bây giờ đã là đầu tháng năm, ngày hè nóng nực chói chang khoan thai tiến đến, so với những ngày lạnh lẽo mùa đông, mùa hạ chí ít mỗi ngày đều có thể tùy ý tắm rửa một phen. Tương ứng với việc đó, cơ hội để Khương Tố, ‘thuần khiết’ đối diện với ca ca nhà mình cũng nhiều hơn không ít.

Tựa như hiện tại, Khương Trạch đang dựa vào thành hồ, lắc lắc bàn chân vuốt ve đùi của Khương Tố, không ngừng trêu chọc hắn: “Ca ca vì sao không cho phép đệ xuất chinh?”

Khương Tố bắt được thứ nghịch ngợm không an phận gì đó, nhẹ nhàng vuốt ve gan bàn chân của đối phương, nghe thấy y vì vậy phát ra tiến cười liền chậm rãi dọc theo đôi chân mơn trớn đến vết sẹo trên bụng kia: “Vết thương của A Trạch chưa khỏi hẳn, không được phép lên chiến trường”

Khương Trạch bị một chuỗi vuốt ve này chạm đến có chút khó nhịn, rất muốn hóa thân làm sói một ngụm ăn tươi Khương Tố. Thế nhưng rốt cục vẫn là tồn tại vài phần lý trí, tận hết khả năng biểu lộ bộ dáng chân thành: “Đã hoàn toàn khỏi hẳng rồi, ca ca không cần lo lắng như vậy..”

Khương Tố chỉ nhàn nhạt liếc mắt nhìn y: “Lý ngự y có nói, vết thương này tuy bề ngoài có vẻ như đã lành hẳn, thế nhưng bên trong cũng không giống vậy. Chiến trường đao kiếm không có mắt, không thể mạo hiểm.”

Lúc trước khi Lý ngự y thực hành phương pháp may vết thương trên người tử tù cũng chỉ thành công một lần, sau đó người này lại chết đi, đến lúc Lý ngự y mổ bụng gã ra mới phát hiện vết sẹo kia cũng chỉ có một lớp da bên ngoài là khép lại, chân chính muốn bình phục hoàn toàn sợ rằng phải mất ba bốn năm.

Khương Trạch vẫn cảm thấy ca ca nhà mình là quá mức lo lắng, dứt khoát nói: “Nếu đệ không được đi, ca ca cũng không thể đi.”

Biểu tình cùng ngữ điệu của Khương Trạch tuy rằng có chút tùy hứng, thế nhưng lại cùng Khương Tố không hề khác biệt.

Y rất lo người kiếp trước giật dây ám sát Khương Tố đời này vẫn còn có thể động thủ.

Tuy rằng theo suy đoán, chủ mưu rất có thể là Văn Nhân Diễm, thế nhưng đến nay cũng không có bất kỳ chứng cứ đáng tin nào. Thậm chí đôi khi buồn chán y cũng thường nghĩ đến việc này, không muốn buông tha bất ký khả năng nào có thể khiến Khương Tố bị nguy hiểm.

Duy có việc thật khiến người đau đầu chính là, không thể xác định được mối nguy hiểm có còn tồn tại hay không.

Vì vậy, Khương Tố vì lo lắng cho vết thương của y mà không cho phép y thân chinh, Khương Trạch lại lo lắng cho tính mệnh của hắn mà quyết ý thân chinh, đây cũng không có gì đáng trách.

Khương Tố nghĩ đến hài tử nhà mình hiển nhiên đang có việc gạt mình, liền vuốt ve vết sẹo đáng sợ trên bụng y kia, nhàn nhạt liếc nhìn đối phương: “Đệ không tin ta có thể đánh thắng quân đội Hàn quốc? “

“Cũng không phải vậy!” Khương Trạch nghe thế ánh mắt có chút lóe sáng, trái lại gương mặt lại lộ nét không vui phồng lên, “Lúc trước đệ nghe nói nữ nhi của Ngự Sử đại phu đối với đại ca vừa gặp đã yêu, thậm chí còn hào phóng tuyên bố, phi quân bất gả1… Đệ lại nghe nói, Hàn quốc có nhiều mỹ nhân, chuyến này sau khi đánh hạ Hàn quốc trở về nói không chừng sẽ có thật nhiều nữ nhân noi theo nàng ta, phi quân bất gả!”

Nữ nhân trong miệng của Khương Trạch chính là quý tộc cũ của Tùy quốc, bản thân được nuông chiều từ bé, ngang ngc hoành hành, cũng không biết vì sao lại đánh chủ ý lên người Khương Tố, chỉ ngắn ngủn một tháng liền làm ầm ĩ đến người người đều biết.

Khi đó Khương Trạch còn đang ở trong tháng, lúc tin tức truyền đến tai y thì Khương Tố đã xử lý xong hết mọi việc. Ngự sử đại phu kia bị hắn tùy tiện một lý do giáng hết tam phẩm, nữ nhi cũng vội vã gã cho người khác, không đề cập đến việc lang quân như ý nữa.

Khương Tố cong khóe môi: “Ta cũng sẽ không thú nàng, để ý nàng làm chi.” So với hắn, ý niệm của các đệ tử sỹ tộc đối với Khương Trạch chỉ sợ càng sâu hơn một chút, nếu không phải địa vị của y cao quý, chỉ sợ đã sớm hấp dẫn vô số ong bướm rồi.

Khương Tố xoa xoa cái bụng mềm nhũn của đối phương, trong mắt hàn ý càn sâu.

Khương Trạch vẫn chưa chú ý đến sự trầm tư của Khương Tố, chỉ vô ý thức né tránh bàn tay của hắn.

Trước khi mang thai, y tuy không có cơ bụng rõ ràng như Khương Tố vậy, thế nhưng vân da ở nơi này vẫn là rõ ràng chắc khỏe, cực kỳ xinh đẹp. Từ khi sinh Tiểu Viên đến nay đã hai tháng có thừa, tuy rằng vùng bụng đã bằng phẳng như lúc trước nhưng vẫn chưa hồi phục được vóc người như trước, thậm chí phía trên còn bày ra một đạo vết sẹo xấu xí, càng ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Khương Trạch bề ngoài giống như không quá để ý chuyện này, thế nhưng thực tế lại là mang theo mấy phần lo lắng.

—— phải vững vàng mê hoặc ca ca nha, vóc người là mấu chốt nhất, làm sao có thể để cảm xúc sờ vào không tốt như vậy chứ?!

Vì vậy Khương Trạch liền nắm lấy bàn tay của Khương Tố đặt trên bụng kéo về phía sau —— hôm qua đích thân y đã cảm nhận thử, trên người mình xúc cảm tốt nhất là nơi này, không chỉ có hình dạng tròn căng, màu da trắng nõn, mà khi sờ vào xúc cảm cũng là phi thường tốt, co dãn mịn màng: “… Thế nhưng đệ muốn ở cùng ca ca.”

Khương Tố cảm thấy hành động mờ ám của tiểu hài tử nhà mình thế nào rất là thú vị, liền cũng không chọc thủng lòng dạ nhỏ mọn của y, chỉ là thuận theo động tác của y, mở ra thứ sâu thẳm bên dưới, dùng đầu ngón tay đung chạm hoa tâm, khiến người nhẹ nhàng thở dốc: “Ngoan một chút, chờ ta trở về.”

Hắn dùng thứ ngữ điệu trầm thấp Khương Trạch yêu thích nhất, nhẹ nhàng thủ thỉ bên tai y “Được không?”

Khương Trạch nhất thời cảm thấy ngay cả xương tốt của mình cũng đã bị nắn mềm đi.

Khương Trạch cố gắng bình phục sự run rẩy trong lòng, vô ý thức kẹp chặt hông của Khương Tố hơn nữa: “… Thế nhưng, thế nhưng, đệ sợ…”

“Thiên hạ này đang lúc loạn lạc… Không có nơi nào có thể khiến đệ yên tâm hơn vị trí bên cạnh ca ca…”

Khương Tố nghe vậy liền khựng lại.

Hắn ngưng mắt thật sâu nhìn tiểu hài tử nhà mình, mạnh mẽ giữ y trên vách hồ tắm,, nước theo nước ấm chậm rãi tiến nhập thân thể đối phương. Hắn hôn nhẹ người dưới thân đang động tình đến khóe mắt đỏ hồng, cúi đầu thở dài: “Thực sự là… tiểu hài tử hư hỏng.”

…………..

Tháng năm năm thứ ba Nguyên Sóc, Khương Trạch dời đô đến Lạc thành.

Cùng tháng, Khương Tố lĩnh hai vạn binh sỹ hội họp cùng Viên Tú. Tháng bảy, Khương Trạch lĩnh hơn vạn người vận chuyển lương thảo tiến về tiền tuyến.

Tuy rằng từ kiếp trước đến bây giờ y vẫn chỉ luôn lĩnh quân xung phong ở tuyến đầu, chưa bây giờ làm những chuyện hậu cần vận chuyển quân nhu hoặc các loại hỗ trợ ở hậu phương, thế nhưng kiếp này, Khương Trạch lại vui vẻ chịu đựng.

……………

Góc nhìn quay ngược lại một chút, đến trước khi Tề Sở Khai chiến.

Trên thực tế vô luận là Tề, Sở hay Hàn, thậm chí cả dân tộc Hung Nô cũng đều thỏa thuê mãn nguyện, thập phần nắm chắc có thể có thể hạ gục đối phương. Chỉ tiếc lý tưởng có đầy đặn đến thế nào cũng đều bị hiện thực hung hăng tát mạnh một cái.

Mà để đến tình huống hiện tại, trong lòng Tông Chính Việt cũng rất phiền não, mà Mỵ Cận lại là càng khổ tâm.

Kiếp trước, Tông Chính Việt liên hợp cùng dân tộc Hung Nô tiến đánh Sở quốc, việc đột kích của dân tộc Hung Nô chính là điều kiện chủ yếu khiến Mỵ Cận trở tay không kịp. Nước Sở nhiều sông ngòi, nhiều người thiện thủy tính, nếu Mỵ Cận có đủ thời gian an bày chiến trường chủ yếu trên mặt nước, cho dù phải đối mặt với toàn bộ binh sỹ Tề quốc cùng Hung Nô, hắn cũng có cơ hội cực lớn chuyển bại thành thắng.

Chỉ tiếc sống lại một lần, thời gian hắn có thể sử dụng lại quá ngắn: kiếp trước là thế lực bị hạ gục gần như sớm nhất, Mỵ Cận biết rõ Sở quốc lúc này đã bị vây trong dầu sôi lửa bỏng, trước có Tề quốc nhìn chằm chằm, sau lại có Khương Trạch chờ đợi bọ ngựa bắt ve2. Nếu không mau chóng chặn đứng Tề quốc, kết cục đời này của hắn sợ rằng còn bết bát hơn kiếp trước.

Dù sao bọn họ ba nước liên thủ mới có thể đem Khương Trạch vừa cướp đoạt Tùy quốc vây ở một góc khó thể trở mình, nếu đời này Khương Trạch buông tha đường lối đời trước không chiếm Tùy quốc mà tinh luyện binh mã, bọn người đã bị tiêu hao không ít như bọn họ sợ rằng lại càng vô lực chống đỡ.

Đây là tinh fhình tệ nhất ban đầu Mỵ Cận dự đoán, thế nhưng trên thực tế, lại có chuyện còn tệ hại hơn kiếp trước xảy ra.

—— bởi vì kiếp trước, cái chết của Khương Tố khiến Khương Trạch trực tiếp nhập ma, trở nên điên cuồng, kiếp này sống lại, Mỵ Cận không dám tùy ý ám sát Khương Tố, chỉ có thể nỗ lực phơi bày lỏng không thần phục của Khương Tố, hy vọng có thể khiến hai người bọn họ giống như huynh đệ họ cơ không ngừng tranh giành, tiêu hao thực lực tài nguyên Khương quốc.

Nhưng mà hắn lại không ngờ, đợi đến khi hắn có thể liên hợp Hàn quốc đánh tề thì, cục diện hắn dày công bày ra hy vọng có thể gây xích mích giữa hai người, thậm chí dưới tình huống chứng cớ đưa ra vô cùng xác thực như vậy, Khương Trạch không những không giống kiếp trước thanh trừng những thế lực dưới trướng Khương Tố mà thậm chí còn phong đối phương làm Tịnh Kiên Vương, cùng nhau thống trị Khương quốc?!

Lúc Mỵ Cận thu được tin tức này cả người đều cảm thấy không thoải mái!

Chỉ tiếc tin tức muốn truyền về cần thời gian rất lâu, cho đến khi truyền vào tai Mỵ Cận thì hắn đã thuyết phục xong quốc quân Hàn quốc mượn năm vạn binh mã, thống lĩnh cùng với mười vạn binh mã và thủy sư Sở quốc, xuất chinh nước Tề.

Cùng lúc đó, mười hai vạn liên quân của Tề quốc và Hung Nô đã tiếp cận đến gần.

Song phương đối mặt, không hẹn mà phảng phất cùng nghe được trong lòng đối phương giận dữ quát lên: “Giỏi cho lão tặc nhà ngươi.” .

Dự cảm không ổn ùa đến, đối với Tề quốc và Sở quốc lúc này, lựa chọn tốt nhất vốn là bắt tay giảng hòa.

Chỉ tiếc, đối với Mỵ Cận mà nói, Tông Chính Việt chính là đầu sỏ khiến cho Sở quốc của hắn dại diệt, không còn mặt mũi đối diện với liệt tổ liệt tông. Mà đối với Tông Chính Việt mà nói, bản tính tham lam của gã đã áp đảo hết thảy, thậm chí còn cấp thiết muốn chinh phục Sở quốc, xua binh tây hạ sát phạt Khương Trạch, rửa sạch nhục quốc.

Vì vậy, hai vị đế vương có thể tính là thông minh đều vì thâm cừu đại hận ở kiếp trước mà tiến vào tình thế tranh chấp khí phách.

Chỉ là, tranh chấp không đúng lúc.

Lúc này vô luận là Tông Chính Việt cũng tốt Mỵ Cận cũng được, ai cũng không ý thức được sự chếch đi rõ ràng của lịch sử, Cơ Ngọc lại để Cơ Minh thuận lợi sống sót dẫn đến Tùy quốc nội loạn. Mà trận chiến Khương Tùy vốn nên dùng hai năm để kết thúc, hiện tại lại dùng thời gian chưa đến nửa năm.

Lúc Mỵ Cận và Tông Chính Việt thu được tin tức này thì trước mắt đều biến thành màu đen, thiếu chút nữa là tức đến hụt hơi mà chết.

Thế nhưng bọn họ rốt cục cũng kiên cường chống đỡ qua rồi

Chỉ là hai người Tông Chính Việt và Mỵ Cận đều bởi vì có cơ hội sống lại một đời mà tâm tình cực kỳ kích động, đến khi nghe được Khương Trạch đã nhanh chóng chiếm được Tùy quốc mới giống như bị một xô nước đá dội thẳng lên đầu mà bình tĩnh lại. Thế nhưng tình huống giằng co đã kéo dài một năm, ngoại trừ binh mã mệt nhọc, ý chí binh sỹ rệu rã, khó khăn lớn nhất chính là lương thảo hai bên đã bắt đầu trở nên thiếu hụt.

Trừ những vấn đề đó ra, tuy rằng trong tay Mỵ Cận có mười bảy vạn tinh binh, thế nhưng chân chính dùng được cũng chỉ có mười ba vạn tinh binh nước sở. Muốn chính diện giao phong với Tề quân và Hung Nô mà nói, đám Hàn quân đã hiện thực hóa câu nói đội hữu như heo, cực kỳ xứng chức mà không ngừng hãm hại bọn họ.

… Sợ chết dến như vậy, nhát gan chẳng khác chuột! Nếu sớm biết như vậy Mỵ Cận còn không bằng trực tiếp xua quân chinh phạt Hàn quốc, không chừng còn có thể phô trương thanh thế một phen!

Trận chiến này cũng không cần giằng co kéo dài, đến tận hôm nay kết luận cơ hồ cũng được định ra. Có những đại thần ý thức thanh tỉnh thấy rõ thời thế, lại đối với quốc quân nhà mình khăn khăn một mực nộ hỏa lâm đầu mà thúc thủ vô sách, càng đừng nói đến việc can gián thiên tử, đổi hướng liên thủ với đối phương chống đỡ Khương Trạch ở Tùy quốc, lúc này đang không ngừng chà tay nôn nóng chờ cơ hội

Đương nhiên, cho dù có thể can gián thì tình huống cũng không tốt đẹp như tưởng tượng.

Nếu song phương thật sự ký kết liên minh cũng không thể gia tăng sự tín nhiệm giữa bọn họ. Nước bởi vì kiếp trước bị người phản bội mà canh cánh trong lòng, đến lúc Khương Trạch lĩnh binh tiến vào, hai nước Tề Sở dĩ nhiên sẽ ba lần bốn lượt khước từ trách nhiệm chính diện đối kháng Khương quốc, càng không muốn đem phía sau lưng mình giao cho đối phương…

Hình ản này thực sự cũng xinh đẹp dến không dám nhìn nhiều rồi.

Vô luận từ góc độ nào đến xem, từ lúc song phương đưa ra quyết định đánh nhau, cho dù phát sinh bất cứ tình huống gì cũng chỉ có thể nhắm mắt làm ngơ tiếp tục chiến đấu.

Cho đến lúc phân ra thắng bại.

Tháng tư, người Hung Nô vô lực tiếp tục chu cấp chiến tranh, rốt cục lui binh.

Mỵ Cận phảng phất nhìn thấy hy vọng thắng lợi.

Hắn không chút để ý đến sự phản đối của nhóm đại thần, đem toàn bộ tài nguyên Sở quốc đều dồn vào chiến trường, thề phải chiếm được Tề quốc. Giữa lúc hắn đang đem Tề quốc cũng đồng dạng binh mã cạn kiệt đánh lui nghìn dặm, lại truyền đến tin tức Khương quân đã áp sát ranh giới Khương Hàn, có thể muốn tiến đánh Hàn quốc.

Môi hở răng lạnh, nếu như Hàn quấc bị diệt, Sở quốc cũng sẽ rơi vào nguy cơ, đó cũng là lý do vì sao Sở quốc vẫn luôn hỗ trợ nhân nhượng Hàn quốc đến giờ. Chỉ là lúc này đã đến thời khắc mấu chốt, Mỵ Cận không còn tâm tư quan tâm đến việc khác, chỉ có thể toàn tâm toàn ý đánh hạ Tề quốc.

Quyết định của hắn cũng vô sai lầm.

Lãnh thổ Tề Sở mênh mông rộng lớn, Cho dù là ba nước Khương Tùy Hàn gộp lại cũng không thể sánh bằng. Địa thế Sở quốc sông hồ ngang dọc, đối với quân đội chỉ quen chinh chiến nơi khô hạn như Khương quân mà nói, muốn thủy chiến thật sự khiến bọn họ thống khổ vô cùng.

—— Chiếm không được Tề quốc, Sở quốc tất vong; thế nhưng nếu chiếm được Tề quốc, thắng bại đã định!

………………..

Tháng tám năm Nguyên Sóc thứ ba, Khương đế thân chinh chiến trường xua quân Hàn quốc. Tháng mười hai, đại quân liên tục đoạt được tám quận, trực tiếp áp sát thủ đô Hàn quốc.

Thiên tử Hàn quốc nghe tin, suốt đêm lĩnh binh đào vong đến nơi đại quân Sở của Mỵ Cận đóng giữ. Đáng tiếc, khí số đã tẫn, quốc quân Hàn quốc trước khi hội họp được với Sở quốc đã chạm mặt với quân đội Tề quốc, lập tức bị giết.

Một tháng sau đó, Khương Trạch chiến giữ trọn vẹn Hàn quốc. Cùng tháng, Tề quân Tông Chính Việt sai người đưa đến hai mươi ba thành viên thuộc hoàng gia Hàn quốc, hứa hẹn cùng Khương quốc làm lân bang vĩnh viễn giao hảo, thỉnh cầu Khương quốc xuất binh tương trợ chống đỡ Sở quốc.

Viện binh chưa đến Mỵ Cận đã đại phát thần uy, tự mình chém chết chủ tướng Tề quốc, không lâu sau liền bắt sống Tông Chính Việt ngụy trang thành dân chạy nạn, kỳ vọng có thể dựa vào sự rối loạn đào tẩu.

Tề Sở chi chiến đến đây chấm dứt.

Thiên hạ sơ định.

——————————-

46.Trước lúc hạ màn

Tháng mười hai, quan lại Hàn quốc nghên đón tân Thiên tử tiến nhập Hàn cung, từ nay về sau trên đời đã không còn Hàn quốc, nơi này đã chính thức lệ thuộc Khương quốc.

Một ngày này, gió tuyết phiêu diêu, đại quân được an bày tại vị trí ngoài trăm dặm, Khương Trạch chỉ dẫn theo không đến một vạn tinh binh chậm rãi tiến về đô thành Hàn quốc.

Một đường đi tới, bách tính đều quỳ rạp dập đầu, cung kính nghênh tiếp tân đế.

So với khi đánh hạ Tùy quốc, mười vạn binh mã Hàn quốc quả thực không chịu nổi một kích, cướp đoạt Hàn quốc thật sự cũng dễ dàng như lấy đồ vật trong túi vậy.

Vô luận kiếp trước hay kiếp này, Hàn quốc cho đến bây giờ vẫn là không thú vị như vậy, bất quá kiếp này có Khương Tố bên cạnh, ngược lại cũng không quá tệ.

Khương Trạch ngồi trong xa giá, mạn bất kinh tâm nghĩ.

Y cũng không dư thừa tâm tình quan sát phong cảnh giang sơn đã thuộc về mình, dù sao hôm nay gió tuyết cũng hơi lớn, chí ít nên nhỏ lại một chút y và Khương Tố mới có thể thưởng thức mỹ cảnh Hàn quốc.

Nhưng ngay lúc binh mã dẫn đầu tiến vào cửa thành, Khương Trạch giống như nhận ra điều gì, hơi hơi nhíu mi.

Y đứng trên liễn xa, ngưng mắt nhìn về phía bách tính đang quỳ lạy bên phía trái con đường..

Bọn họ đại thể đang mặc y phục mùa đông cũng coi như dày dặn, lạnh run quỳ gối trong gió tuyết, tùy ý để hoa tuyết rơi vào trên tóc, trên lưng, thậm chí là vùi lấp cả người bọn họ, khiến thiên địa chỉ còn lại một màu trắng thuần.

Gió tuyết phiêu diêu, sắc trời u ám. Khương Trạch căn bản cũng vô pháp nhìn thấy biểu tình của bách tính đang cúi đầu quỳ lạy ven đường..

Y hơi nhíu mày.

Khương Trạch chuẩn bị giơ tay lên lệnh cho binh sĩ phía trước dừng chân, cũng ngay lúc này, con ngươi của y lập tức nhanh chóng co rút!

—— y thấy được một đôi mắt không thuộc về bình dân bách tính, mà cực kỳ băng lãnh thâm độc!

Vào thời khắc này, tất cả dường như đều ngưng trệ, Khương Trạch ngây ngốc ngưng mắt nhìn nhãn thần lạnh lẽo như độc xà trong đám người, ngưng mắt nhìn cung nỏ lạnh lùng bén nhọn trong tay kẻ nọ, tình cảnh kiếp trước liền vụt qua cực nhanh trong đầu.

Năm đó Tùy đế Cơ Minh lĩnh binh xuất chinh Khương quốc, Viên Tú bỏ mình, Khương Tố tự thân lĩnh binh. Đại quận khải hoàn trở về, nhưng cùng lúc đó, Khương Trạch chỉ nhận lại được thi thể hư thối đến vô pháp nhận diện của Khương Tố.

Sau đó y gần như điên cuồng mà lặp lại vô số lần hành trình ngang qua sơn cốc mà trước khi Khương Tố tử vong đã đi qua, vô số lần kiểm tra mảnh đất vốn có gian nhà tranh đã được đốt cháy và thanh lý sạch sẽ đến mức phảng phất chưa bao giờ xuất hiện kia, vô số lần tái hiện lại những tình cảnh mà trước khi Khương Tố chết đi đã gặp phải, từ đó thử suy đoán xem đến tột cùng là người phương nào đã ra tay. Thế nhưng, cuối cùng vẫn không có thu hoạch

Cho đến giờ này khắc này.

Lịch sử tương tự đến kinh người!

Dẫu rằng thời gian địa điểm bất đồng, dẫu rằng bên người còn có thiên quân vạn mã, thế nhưng rốt cục vẫn là trăm sông đổ về một biển!

Cả người Khương Trạch run rẩy không thể áp chế.

Y không dám tưởng tượng nếu lần nữa mất đi Khương Tố sẽ là cảm thụ thế nào, chỉ là đôi chân chợt mượn lực phi thân ra, nhào đến phía Khương Tố đang cưỡi ngựa đi bên cạnh, lực đạo to lớn khiến cả người đối phương cũng theo đó ngã khỏi lưng ngựa. Mà cũng đúng lúc này, một tiếng xé gió bén nhọn gào rít mà qua, thậm chí mũi tên còn đâm xuyên phát quán1 của Khương Trạch, kéo nó ghim thẳng vào một tảng đá cách đó không xa, cả mái tóc dài đen bóng như mực của y cũng theo đó tung bay phơ phất.

Mà liễn xa nguyên bản Khương Trạch đang ngồi cũng bị một khối đá lớn từ trên trời giáng xuống đập đến toàn bộ thành vách đều lõm vào, nếu lúc này y vẫn còn trong xe, tất bị đập thành một đống thịt vụn!

Đồng tử của Khương Tố cũng co rụt lại.

Chỉ trong chớp mắt hắn liền phản ứng lại, ôm lấy Khương Tố lăn hai vòng trong tuyết, cho đến khi xung lực tan hẳn mới dừng lại. Sau đó vòng tay đem Khương Trạch bảo hộ trong ngực, đoạt lấy một thanh trường đao từ tay gã binh lính gần đó, lớn tiếng hô to “Hộ giá!”

Đội thân vệ lập tức ào đến, nhanh chóng tạo thành tường người bao quanh Khương Trạch và Khương Trạch, Trương Di cũng đã xuất thủ đánh về phía những kẻ bại lộ trong đám người.

Trong thoáng chốc, bách tính xung quanh phát sinh từng tiếng gào thét bén nhọn, cũng không kịp suy tư xem những người cầm trong tay binh khí lợi hại kia sau đó có ra tay giết chết bọn họ hay không, chỉ có thể giống như con ruồi vậy lung tung chạy trốn.

Trên thực tế khi tai vạ ùa đến, căn bản đã không còn thời gian nghĩ đến chuyện khác.

Tràng diện nhất thời trở nên hỗn loạn.

Có quân kỷ ràng buộc từ trước, binh sỹ đã không dám tùy ý sát thương bách tính, chỉ có thể cực lực duy trì trật tự. Bách tính thấy vậy càng thêm giãy dụa bừa bãi, ý đồ đột phá vòng vây chạy trốn.

Sắc mặt Khương Tố trở nên băng lãnh, lập tức hạ lệnh: “Những kẻ nhiễu loạn đều giết chết không tha!”

Lệnh này vừa ra, bách tính đang chạy thục mạng càng than trời trách đất, thế nhưng náo động cũng dần dần được bình ổn.

Liền vào lúc này, một gã thiên tướng2 cách đó không xa tiến đến bênh cạnhh Khương Tố, tựa hồ muốn bảo hộ hai người. Thế nhưng Khương Tố dùng dư quang nhìn thấy động tác người nọ, ánh mắt liền trở nên lạnh lẽo, lập tức kéo Khương Trạch qua một bên, nghiêng người tránh thoát một thương do thiên tướng nọ đâm tới. Sau đó lập tức vươn tay kềm chặt mũi thương lại, một tay kéo gã đến trước người giáng một quyền vào ngực, gã thiên tướng nọ trực tiếp phun ra một ngụm máu tươi, lui lại ba bước ngã gục trên mặt đất.

Mà Khương Trạch ở bên cạnh hắn, rốt cục cũng có thể tìm được đôi mắt vừa rồi nhìn thấy trong màn gió tuyết,

Khương Trạch không do dự nữa, dưới chân vận sức liền bay vút về phía người vừa rồi có ý đồ ám sát Khương Tố, bất quá chỉ một nhịp thở đã áp sát phía sau người nọ. Y vươn tay nắm lấy vai của đối phương, ngăn chặn động tác chạy trốn thoạt nhìn như hoảng loạn kỳ thực lại rất có tính toán của gã, chỉ nghe ‘răng rắc’ một tiếng, xương bả vai của gã đã bị bóp nát. Sau đó Khương Trạch lại xử ra một chiêu ưng trảo, cực kỳ chính xác nắm lấy yết hầu của đối phương, tiếp đó lại là một tiếng ‘răng rắc’ nhẹ nhàng vang lên, người trong tay y liền mềm rũ, chậm rãi ngã xuống nền tuyết!

Trong lúc đó có không ít binh sĩ chậm rãi đến gần Khương Trạch, nhìn thấy y dứt khoát giải quyết thích khách như vậy nét mặt xẹt qua vẻ do dự. Thế nhưng dường như lại nghĩ đến điều gì, cuối cùng cũng lộ ra vẻ ngoan lệ bổ đao về phía y.

Khương Trạch bao nhiêu xoay người, ném thi thể trong tay về phía tên lính nọ, khiến hắn ngã xuống đất, sau đó nhặt lên một thanh trường đao, trực tiếp chém đầu người nọ.

Khương Tố rất nhanh đã dọn dẹp xong đám phản loạn, đợi đến khi quay người nhìn về phía Khương Trạch, đồng tử cũng co rút một trận.

—— cách đó không quá xa, người mặt trường bào huyền sắc kia đang nắm chặt một thanh trường đao, từng nhát từng nhát hung hăn chém xuống một đám thịt nát trên nền tuyết! Máu tươi vấy lên gương mặt như ngọc của y nhuộm thành một mảnh đỏ bừng! Thế nhưng cho dù thi thể kia đã bị chém đến gần như không thể nhìn ra dạng người, Khương Trạch cũng giống như không biết mệt mỏi, không ngừng tiếp tục chém xuống!

Bách tính vốn đã an tĩnh ở xung quanh, có rất nhiều người cả đời cũng chưa từng nhìn thấy thảm trạng như vậy, không ít kẻ bắt đầu phát ra tiếng thét chói tai.

Khương Tố vô ý thức tiến lên một bước.

Hắn cũng không giống những người bên cạnh sợ hãi Khương Trạch, chỉ là không biết hiện giờ y đang bị vây trong loại trạng thái nào, chỉ có thể khô khốc gọi một tiếng “A Trạch”, đợi y đem toàn bộ phẫn hận trong lòng đều phát tiết ra ngoài.

Màn trời hôn ám, gió tuyết gào thét mà qua.

Trên thực tế, Khương Tố cất lên tiếng gọi trầm thấp như vậy, ngoại trừ chính bản thân hắn, hầu như không ai có thể nghe được rõ ràng. Thế nhưng thân thể của Khương Trạch vừa lúc thanh âm kia rơi xuống lại bao nhiêu cứng lại, tùy ý buông lưỡi đao xuống, hai mắt chậm rãi khép lại, thả người ngất xỉu trên tuyết.

Đây thật sự là một màn ám sát khôi hài đến không cách nào hình dung được. Cũng may Khương Trạch cảnh giác, tất cả đều trở thành một hồi sợ bóng sợ gió.

Nơi đây cả cách vương cung Hàn quốc rất gần, thế nhưng Khương Trạch hiện tại đã bất tỉnh, Khương Tố cũng không vội vã nhập cung, trái lại tìm một nơi gần đó đóng quân lại bắt đầu sắp xếp sự việc.

Hắn lệnh cho Trương Di đem những thích khách còn sống sót đi tra khảo, lại gọi ngự y đi theo thay Khương Trạch chẩn mạch. Sau khi nghe được câu trả lời “Bệ hạ chỉ là nội tâm u uất tích tụ, hôm nay phát tiết toàn bộ ra ngoài liền trở nên thoát lực”, lại nhớ đến ánh mắt trống rỗng trước khi ngất đi của y, Khương Tố cũng có mấy phần tin tưởng chẩn đoán của bọn họ. Sau đó liền lệnh cho các ngự y bắt đầu kê thuốc an thần tĩnh tâm, lại mệnh cho Trương Di mang tới nước ấm, tự tay lau sạch máu tươi trên người đối phương.

Đợi đến khi làm xong hết thảy, hắn liền nằm lên giường gỗ trong doanh trướng, đem Khương Trạch khóa lại thật chặt trong ngực mình, lẳng lặng trông coi.

Khương Tố dừng mắt thật lâu trên gương mặt tái nhợt yếu ớt không gì sánh được của Khương Trạch, suy tư về những chuyện vừa phát sinh không lâu trước đó.

Đương nhiên, đầu tiên là Khương Trạch phát hiện có người muốn ám sát bọn họ, không chỉ tránh được khối đá lớn kia đập xuống mà còn kéo hắn tránh khỏi cung nỏ của thích khách. Sau đó thiên tướng trong quân mưu phản, có lòng ám sát Khương Trạch lại bị hắn bắt sống. Mà Khương Trạch lại căm hận những thích khách này như vậy. Người giật dây đến tột cùng là ai?

Kẻ đầu tiên Khương Tố nghĩ đến chính là Mỵ Cận.

Thế nhưng Mỵ Cận đang ở hướng đông xa xôi, muốn xếp nhân thủ vào cao tầng quân đội Khương quốc, quả là việc ngoài tầm với. Khả năng này thật sự quá nhỏ.

Khương Tố lại đổi một cách nghĩ khác..

Liệu có phải là… Văn Nhân Diễm?

Văn Nhân Diễm mặc dù đã chết, thế nhưng chỉ nhìn việc tạo chứng cớ vu hãm mẫu phi của hắn cũng biết không phải chỉ do một người hoàn thành. Vì vậy, ngoại trừ những người đã lộ mặt rõ ràng, trong triều hiển nhiên còn ẩn núp không ít đồng đảng của gã, chỉ chờ thời cơ thành thục liền hung hăng cắn cho hắn và Khương Trạch một ngụm

Xem ra những người đó cũng không chịu được cô đơn mà.

Lúc này, cả người Khương Trạch ở trong lòng hắn bỗng nhiên rung lên mãnh liệt, gương mặt trắng bệch giống như người sắp chết đuối, cách một lớp chăn gắt gao nắm lấy tay hắn.

Khương Tố không ngừng hôn lên vầng trán đang liên tục đổ mồ hôi của đối phương, nhẹ nhàng gọi tên của y.

Đợi đến khi mở mắt ra nhìn thấy người trước mặt, Khương Trạch mới vòng tay ôm chặt lấy Khương Tố.

Y cứ ôm chặt như vậy, phảng phất giống như sợ rằng chỉ cần thả tay ra liền đánh mất đối phương, giống như muốn đem Khương Tố khảm nhập vào trong thân thể của mình, không thể chia cắt được nữa!

Đây là nút thắt trong lòng y.

Khương Tố cảm nhận được nút thắt trong tim đối phương, không chút do dự nhấc lên tấm chăn của tr, đem hai người xích lại gần nha thêm nữa.

Hắn nhẹ nhàng thì thầm bên tai Khương Trạch: “A Trạch, ta vẫn ở đây.” Khương Tố không ngừng lặp lại câu nói này, cho đến khi Khương Trạch rốt cục cũng trầm tĩnh lại.

Thế nhưng tương phản chính là, trong lòng Khương Tố cũng không có chút thả lỏng nào.

Hắn cũng không phải hạng người ngu dốt, tự nhiên có thể liên tưởng đến sự khác biệt của Khương Trạch khi đối mặt với sự hành thích của Niếp Hành, cùng với vẻ bướng bỉnh trước đó không lâu khi muốn theo hắn xuất chinh. Phảng phất giống như y đã sớm biết sẽ có người muốn sát hại bọn họ vậy.

Bên ngoài doanh trướng, đại tuyết giáng xuống không chút thanh âm, bên trong nơi này lại là một mảnh không gian yên tĩnh, chỉ duy có tiếng tim đập và hô hấp của hai người.

Khương Tố vỗ về lưng của Khương Trạch, bỗng nhiên chậm rãi nói “Không biết A Trạch còn nhớ người này hay không? Y tên là Diệp Nam Bùi”

Lời nói vừa dứt, người trong lòng đã cứng lại.

Khương Tố đã bắt đầu có một chút định luận, tiếp tục nói: “Y nói với ta, y biết được việc của tương lai, còn nói ta sẽ chết trong đại chiến Khương Tùy.”

Khương Tố vừa dứt lời liền cảm thấy người trong lòng không ngừng run rẩy, lập tức ngẩng đầu lên phản bác: “Ca ca sẽ không chết! Tuyệt đối sẽ không!”

Khương Tố vuốt ve gương mặt của Khương Trạch, bởi vì chôm vào hõm vai của hắn, hô hấp không thuận thật lâu mà gò má cũng có chút phiếm hồng, cười khẽ không nói.

Thần sắc của Khương Trạch vốn đang tràn đầy giận dữ, thế nhưng nhìn thấy biểu tình của Khương Tố như vậy rất nhanh cũng hóa thành tràn đầy thấp thỏm. Y nhất thời không hiểu được ca ca mình lại chọn lúc này nói ra những lời như vậy là có ý gì, chỉ có thể che giấu tâm tình bất định lóe lên trong khóe mắt, ôm lấy cổ đối phương lần nữa làm ổ trên hõm vai ấm áp kia: “…, Ca ca tin y sao?”

Khương Tố nhẹ nhàng vuốt ve tấm lưng trơn tuột nhẵn nhụi nếu Khương Trạch, nở nụ cười: “Ta chỉ tin A Trạch.”

“Nếu A Trạch nói không phải, ta liền không tin. Nếu A Trạch nói phải, ta sẽ tin.”

Khương Trạch vùi vào hõm vai nếu hắn không hề nhúc nhích, một lat sau mới có chút rầu rĩ nói: “… Người kia, còn nói gì nữa?”

Khương Tố trầm tư một lát, sau đó đem tất cả những lời Diệp Nam Bùi nói ngày ấy ra thuật lại một lần.

Khương Trạch vẫn không hề cử động vùi trong lòng y lắng nghe, cho đến khi nghe được câu nói ‘Tương hứa một đời’ kia của Diệp Nam Bùi thì mới tức giận mạnh mẽ ngẩng đầu lên: “Ca ca mới không nói như vậy! Ca ca là đệ —— là của một mình đệ!”

“Ừ, ” Khương Tố nâng cằm của y lên, ấn xuống một nụ hôn xâu, “Là của một mình đệ.”

Chờ đến khi nụ hôn hoàn tất, ba động trong lòng cũng bình phục, Khương Trạch liền dùng ánh mắt ướt át dịu dàng ngưng mắt nhìn Khương Tố trong chốc lát. Chỉ thấy trên mặt đối phương hiện ra một tia trêu tức, liền nhịn không được vùi vào trong lồng ngực quen thuộc kia.

Y hít mũi một cái, ủy ủy khuất khuất nhỏ giọng nói: “… Rõ ràng là ca ca muốn đệ thú Lạc Dục Lam.”

Khương Tố nghe vậy, một tia trêu tức trong mắt cũng tan biến, tâm tình nghẹn khuất.

Hắn vô thức siết chặt cái ôm với Khương Trạch hơn một chút, nhắm mắt lộ ra nụ cười khổ: “Đúng vậy, xin lỗi A Trạch. Ta khi đó… hiển nhiên là đầu óc u mê rồi.” Cho đến ngày nay, khi quay đầu lại, hắn cư nhiên vô pháp cảm thụ được sự thống khổ bi thương ngày đó, thậm chí chỉ muốn đem cái kẻ ngu xuẩn muốn chắp hai tay dâng trân bảo của mình cho người khác kia đánh một trận, khiến hắn hảo hảo xét lại tâm ý của mình.

Khương Trạch lại hít mũi một cái: “Ca ca còn không để ý đệ…”

Khương Tố cười khổ càng sâu: “Ta thế nào bỏ được không để ý A Trạch chứ?” Kết hợp những lời vô thưởng vô phạt này của Khương Trạch, hắn đại thể sáng tỏ được quả nhiên đã có cái gọi là đời trước, mà phương hướng phát triển khi đó cũng đại thể giống như Diệp Nam Bùi đã nói.

Hắn quyết ý mưu phản, từ đó về sau trốn tránh Khương Trạch, cuối cùng đại thắng Tùy quốc, danh vọng cũng theo đó trở nên cực thịnh, lại chẳng biết vì sao đột ngột vong mạng.

—— khác biệt duy nhất, chính là Khương Trạch.

Hắn nhớ đến, ngày đó khi yêu cầu Khương Trạch thú Lạc Dục Lam, hắn đã bị Khương Trạch ấn lên tường tùy tiện hôn môi… Có lẽ bắt đầu từ khi đó, tình thế đã bước trên con đường hoàn toàn ngươc lại với đời trước.

Suy tư một chút, Khương Tố khẽ mỉm cười.

“Vô luận đời trước đến tột cùng có tồn tại hay không. A Trạch, ta và người trong trí nhớ của đệ hoàn toàn tương phản.”

“Mặc kệ người trong trí nhớ đời trước kia đến tột cùng ra sao. Nhưng đời này…”

“Đời này… ta chỉ yêu A Trạch.” Hắn nghe được mình nhỏ giọng thì thầm bên tai Khương Trạch, dùng thanh âm thấp đến gần như không thể nghe được mà nỉ non: “Ta chỉ muốn cùng với A Trạch, nhìn hết phong cảnh trong thiên hạ.”

……………….

Ngày hôm sau gió tuyết có chút suy giảm, thân thể của Khương Trạch lại là đã hoàn toàn bình phục.

Nguyên bản chỉ là tâm bệnh, hôm nay còn có sự khơi thông nguồn cơn của Khương Tố, tự nhiện liền nhanh chóng tốt lên.

Mặc dù vì hành động lần trước, chỉ trong một ngày sự tàn nhẫn của Khương Trạch đã truyền khắp trong quân, các tướng sĩ đối với y liền trở nên vừa kính vừa sợ. Nhưng như vậy cũng tốt, những kẻ mơ ước nhan sắc của người nào đó khiến Khương Tố vẫn luôn khó chịu không vui kia cũng đột ngột giảm di hơn nửa.

Một đêm này, Trương Di dùng nghiêm hình tra tấn, đem thiên tướng kia làm đến gần hấp hối, rốt cục cũng buộc gã nói ra một manh mối có giá trị.

—— có người muốn noi theo Chu công3, dùng quyền khuynh đế làm Nhiếp chính vương. Vì vậy liền dùng tài phú cực lớn mê hoặc thích khách ám sát Khương Trạch cùng Khương Tố tại đô thành Hàn quốc. Tiếp đó đổ tội lên người quý tộc cũ Hàn quốc, một tay nâng dỡ Khương Hy vi đế, hiệu lệnh Khương quốc!

Hiện tại, hắn cùng với Khương Trạch đã chọc thủng gian kế của người nọ, tránh được lần ám sát này.

Chỉ duy có Khương Hy đang ở trong hoàng cung nơi xa xôi kia là rơi vào tay người nọ.

————————

1/ Phát quán: Cái mũ nhỏ đội đầu búi tóc, thường thấy trong phim thời Hán

2/ Thiên tướng: Thiên ở đây không phải chỉ trời mà là chỉ đơn vị đếm. Thiên tướng là tướng soái có thể thống lĩnh nghìn binh mã, Coi như một vị đại binh, phẩm hàm tiểu tướng, chưa thể đơn độc nắm ấn soái mà phải đi theo đại tướng quân chinh chiến

3/ Chu công: Chu Công), tên thật là Cơ Đán, còn gọi là Thúc Đán, Chu Đán hay Chu Văn Công, là công thần khai quốc nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc. Ông có công giúp Chu Vũ vương Cơ Phát lập ra nhà Chu, giành quyền thống trị Trung Hoa từ tay nhà Thương.

Sau khi Chu Vũ Vương chết, Cơ Công đã giúp Tân vương là Chu Thành vương xây dựng và phát triển nhà Chu. Mặc dù hình ảnh của ông tiêu biểu cho trung quân, phò chúa, không sinh dị tâm, thường được hậu thế về sau nhắc đến cùng với Y Doãn nhà Thương, thế nhưng có nhiều thuyết cho rằng ông là điển hình của việc lập ấu đế nắm quyền nhiếp chính, là người làm vua không ngai khống chế vương triều.

47.Trước lúc hạ màn (trung)

Lạc thành, tháng mười hai, đại tuyết tán loạn.

Nhìn từ xa đến, sắc trắng bao bọc cả thế gian trong sự nặng nề đè ép, khiến người ta cảm nhận được một luồn áp bách nặng nề khó thể hình dung, trong lòng dấy lên bất an vô hạn.

Trương Di chỉ cảm thấy tình huống gần đây có chút bất thường.

Lúc này, thời gian Khương Trạch xuất chinh đã gần bốn tháng, cứ cách mỗi bốn ngày, y sẽ phái người gởi về một phong gia thư, lệnh Trương Di đọc cho Khương Hy nghe. Tuy rằng tất cả mọi người đều cho rằng Thái tử bé con căn bản sẽ nghe không hiểu, nhưng tất cả đều phải tuân thủ mệnh lệnh đại vương, nghiêm túc thực hiện, hoàn toàn không dám tỏ ra bất cứ dị nghị gì. (Ở đây hình như tác giả có bug, bởi vì chương trước viết rằng Trương Di đang ở chiến trường cùng hai huynh đệ họ Khương, chương này lại nói đang ở hoàng cung cùng Khương Hy. Các bạn thông cảm)

Nhưng hiện tại đã cách lần nhận được gia thư trước tám ngày.

Trương Di không khỏi có chút bất an.

Hắn liếc nhìn vị tổ tông đang nằm trên giường, hiện tại nỗ lực đem chân nhét vào trong miệng mình, kết quả bởi vì cơ thể không đủ mềm dẻo mà mất cân đối ngã xuống giường đệm. Trương Di vô ý thức bước ra khóa trái cửa điện, sau đó lẳng lặng nằm trong bóng tối, tựa vào khe cửa ngưng mắt chăm chú nhìn ra bên ngoài.

Hắn chờ đợi trong giây lát.

Cả trời đổ tuyết, một đội thủ vệ mặc áo giáp màu bạc đang tuần tra đến gần. Đây vốn là việc cực kỳ tầm thường, chỉ là người cầm đầu nhóm thân vệ đó Trương Di lại chưa từng gặp qua.

Chỉ là lúc này, Đình úy cũng không an bày đội tuần tra đến đây.

Đồng tử trong mắt Trương Di hơi co lại.

Hắn nhanh chóng quyết định ôm Khương Tiểu Viên lên, xoay một cái bình hoa bên cạnh giường, chỉ nghe vài tiếng ‘lạch cạnh’ nhỏ vụn, trong phòng liền xuất hiện một cái mật đạo có khả năng để hai người song hành bước qua.

Khi cung điện Lạc thành bắt đầu xây cất, Khương Trạch đã đem rất nhiều cơ quan mật thất kiếp trước từng nhìn thấy dung nhập vào trong, mật đạo có thể thông đến biệt viện bí mật ngoài cung này chính là một trong những thiết trí đơn giản nhất.

Lúc Trương Di bước nửa người tiến nhập vào mật đạo lại hơi chần chờ dừng bước, tư lự mấy vòng, sau đó dứt khoác xoay người về lấy mấy bộ áo choàng cùng bánh mài răng ăn vặt mà Tiểu Viên yêu thích nhất, sau đó mới lần nữa tiến vào mật đạo.

Hắn đứng ở bậc thang dưới cùng, châm một ngọn đuốc rồi đem cơ quan kia đóng lại.

Sau đó, hắn đút một cây bánh sữa mài răng vào miệng của Tiểu Viên, lẳng lặng chờ đợi hồi lâu.

Đến tận khi Tiểu Viên đã ăn xong bánh sữa, bị ánh sáng leo lét của ngọn đuốc làm cho buồn ngủ, trên đỉnh đầu bọn họ mới truyền đến một trận bước chân và tiếng động lớn đáng lý không nên xuất hiện. Trương Di liền hơi nhíu mày, không do dự nữa mà cầm theo ngọn đuốc rời khỏi hoàng cung.

Cùng lúc đó, Lạc phủ cũng nghênh đón một vị khách không mời mà đến.

Gia Cát Du.

Lạc phủ chính là phủ đệ của Hữu tướng đương triều, trước đây đã từng có một đoạn thời gian Hữu tướng rất coi trọng Gia Cát Du, đáng tiếc từ khi thân phận người Tùy của hắn bị bại lộ, Hữu tướng liền bắt đầu bất hòa với hắn. Cho dù là trên triều nghị sự hay những lần tụ tập tư nhân của bá quan, cơ bản lão đều không để ý đến người này.

Đương nhiên, hôm nay Gia Cát Du đã làm đến chức quan Ngự Sử đại phu, cũng đã có vây cánh thuộc về mình, đã không cần Hữu tướng dẫn dắt nữa. Nói một lời khó nghe, Hữu tướng đã già, thời gian cũng không còn nhiều, Gia Cát Du rõ ràng, chỉ cần bản thân làm tốt những việc Khương Trạch yêu cầu, vị trí của lão tương lại sẽ do hắn ngồi vào.

Hữu tướng không  muốn phản ứng hắn, hắn cũng lời nịnh bợ Hữu tướng.

Vì vậy lần bái phỏng hôm nay của Gia Cát Du nhìn thế nào cũng ra vẻ có chút cổ quái rồi.

Hữu tướng ra lệnh gia nhân mời người vào trong sảnh, còn truyền lệnh dâng trà, đợi đến khi hạ nhân đã lui hết lão mới nhìn người đối diện rõ ràng vẫn còn mồ hôi đầy đầu, mang theo một chút châm chọc hỏi: “Vô sự bất đăng tam bảo điện, Gia Cát đại nhân hôm nay giá đáo hẳn là có sự tình cực kỳ trọng đại rồi đây?”

Gia Cát Du cư nhiên cũng gật đầu: “Đúng là đại sự cực kỳ trọng đại.”

Khóe miệng Hữu tướng co rút, chỉ là vẻ mặt Gia Cát Du lại càng trở nên ngưng trọng, thậm chí còn thấp giọng nói: “Hôm nay tại hạ đã vì bệ hạ cùng Tịnh Kiên Vương gieo một quẻ, kết quả hiện ra là cùng hung cực hiểm. Hôm nay trong triều, chỉ sợ sẽ xảy ra đại sự…”

Lời ra vừa dứt, lập tức có hạ nhân của Lạc gia đột ngột xông vào, người nọ rõ ràng đã chạy như điên đến đây, sắc mặt cực kỳ kinh hoảng bất an, thậm chí lúc xô cửa tiến vào còn bị vấp bậu cửa lảo đảo ngã xuống đất, lăn đến trước mặt Hữu tướng: “Đại nhân, đại sự không xong rồi! Bệ hạ —— bệ hạ đã băng hà ở Hàn quốc rồi!”

Có lẽ là do niên kỷ hơi lớn, Hữu tướng nhất thời không lý giải được ý tứ của những lời người nọ nói, lập tức nổi giận quát to: “Kinh kinh hãi hãi như thế thì còn thể thống gì!”, trái lại Gia Cát Du chợt đứng dậy, gấp gáp nói: “Ngươi bình tĩnh lập lại lần nữa? !”

Người nọ liền lập lại những lời vừa rồi của mình.

Lúc này đây, ngay cả Hữu tướng rốt cục cũng nghe hiểu được câu nói kia. Lão không dám tin tưởng mở to đôi mắt, cả người run lên, chung trà trên bàn cũng theo sự chấn động đó mà rơi xuống mặt đất vỡ tan. Sau đó hốt nhiên ngất đi!

Đây là một ngày đêm loạn hoảng nhất trong lịch sử Khương quốc.

Hôm nay trùng hợp là ngày hưu mộc, vô số quan lại đều vùi mình trong nhà trộm thưởng một ngày thanh nhàn, thế nhưng đều bị một tin tức tám trăm dặm cấp báo làm cho đảo loạn: Khương đế cùng Tịnh Kiên Vương đã bị thích sát vong thân tại ngoại ô đô thành Hàn quốc!

Mọi người nghe vậy, biểu tình đặc sắc trăm vẻ, trong lòng đều chấn động tột đỉnh, căn bản không dám tin tưởng! Thậm chí mọi người dại ra một lúc lâu vẫn không cách nào có thể hoàn hồn.

Sau đó còn không đợi xác nhận tin tức có bao nhiêu chân thật, mọi người đều thay y phục vào triều, cùng nhau thương nghị đối sách!

Đại điện rất nhanh đã đầy người tề tựu, nhóm người vốn giao hảo với nhau không ngừng châu đầu ghé tai nhỏ giọng thảo luận, ánh mắt dáo dác nhìn khắp nơi. Mọi người đều bất ngờ phát hiện Hữu tướng vậy mà lại không xuất hiện..

Có người nhớ đến quan hệ sâu xa của Hữu tướng cùng Tịnh Kiên Vương, liền do dự có nên thông tri cho lão hay không, lại thấy Tả tướng vẻ mặt ngưng trọng đến thông báo: Hữu tướng đã biết tin này, chỉ là dưới bi thương cực độ liền bất tỉnh… Cũng không biết có nguy hiểm đến tính mạng hay không.

Vì vậy trong lòng mọi người, tin tức Thiên tử bị hành thích băng hà đều trở nên vững thêm một tầng.

Hữu tướng bệnh nặng, Thái úy xuất chinh tại ngoại, như vậy người có năng lực chủ trì đại cục chỉ còn Tả tướng. Dưới tình huống đối mặt gian nan như vậy, Tả tướng rất nhanh ổn định triều đình, củng cố lòng tin của đại thần.

Hắn đứng dậy, trước mặt mọi người dõi mắt nhìn quanh, nhãn thần dị thường kiên quyết: “Các vị xin nghe bổn tướng nói một lời.”

Sau đó trước mặt bá quan trầm ổn cất tiếng: “Bệ hạ hồng phúc tề thiên, hôm nay chỉ dựa vào cấp báo của tiền tuyến hoàn toàn không đủ để xác nhận người đã băng hà. Chúng ta nên đợi đến khi nhận được chứng cứ xác thực mới làm ra định luận, không được tự loạn trận thế.”

Hắn dừng một chút, lại nói, “Tối đa mười lăm ngày chúng ta tất có định luận. Mà trong mười lăm ngày này, xin chư vị giữ nghiêm trận địa, tận lực thực hiện trách nhiệm bản thân!”

“Bổn tướng tin rằng bệ hạ hiện giờ khẳng định vẫn bình yên vô sự! Thế nhưng nếu tình thế thật sự không thể cứu vãn —— xin hãy các vị ghi nhớ kỹ, bệ hạ cũng không phải không người nối nghiệp. Chỉ là hôm nay Khương quốc nguy nan, toàn bộ phải dựa vào chúng ta chèo chống!”

Có lẽ bởi vì trong triều đã không còn người có địa vị thích hợp hơn, Tả tướng chỉ dựa vào vài câu nói như vậy quả thực có thể cấp tốc ổn định tâm trạng hỗn loạn của cả đám người. Đáng tiếc, cũng chỉ là như vậy, ngược lại càng khiến người còn đủ thanh tỉnh nhìn ra được mánh khóe.

Gia Cát Du nghe được thanh âm đồng tình của mọi người cũng thuận thế thở ra một hơi, cất lời đồng tình.

Hắn không vết tích âm thầm quan sát Tả tướng.

Nhìn thấy nét mặt trầm ổm thong dong không chê vào đâu đc của đối phương, tâm trạng của Gia Cát Du dần dần trầm xuống.

Đêm đông cũng không quá quang đãng, mấy ngày nay hắn vô pháp xem tinh tượng liền rãnh rỗi thay Khương Trạch gieo một quẻ. Cũng vì đó phát hiện một chút mánh khóe mà bất an gieo thêm ba quẻ, sau khi suy tính phát hiện tuy rằng những biểu hiện chiêm bốc này đều là nguy nan, thế nhưng cũng không chí mạng. Huống chi hắn từng vì Khương Trạch bồi dưỡng một nhóm người, hiện tại lại không có bất cứ tin tức bất lợi nào truyền về, vì vậy cũng không phải là việc gì quá phải lo ngại.

Hơn nữa ‘Người tốt sống không thọ, tai họa lưu nghìn năm’, nếu tin Khương Trạch có thể dễ dàng chết đi như vậy rõ ràng là quá coi thường y, theo sự lý giải của hắn với người này, Khương Trạch là dạng người có thể hạ lệnh truyền ‘Tin băng hà’ về cung cho bọn họ.

Đây không phải là ‘Bước vào tử địa mới được hồi sinh’ đó sao.

Đối lập với sự bất an trong lòng mọi người, Tả tướng quả thực vô cùng bình tĩnh, so với bất cứ ai đều bình tĩnh hơn rất nhiều. Dẫn tới mọi người phảng phất nhìn thấy hắn như thấy được tâm phúc, vô thức nương tựa, xem hắn như người đứng đầu triều đình vậy.

Đương nhiên, Tả tướng cũng không bị sự truy phủng bất thình lình này khiến cho đầu óc choáng váng, hắn tin tường hiểu rõ, hiện tại hắn cũng không phải đã hoàn toàn nắm chắc phần thắng.

Hắn là môn sinh đắc ý của Văn Nhân Mẫn, cũng từng là hảo hữu chí thân của Văn Nhân Diễm. Sau đó Văn Nhân Diễm lại dẫn toàn bộ gia tộc rời khỏi kinh đô, mà hắn lại tự mình tiến cử tiếp quản nhất mạch tài nguyên còn lại của Văn Nhân thị, trở thành quân cờ đại diện cho toàn bộ Văn Nhân gia tại nơi này.

Những năm gần đây, hắn mặt ngoài tận trung cùng Khương đế, kỳ thực bên trong lại câu kết với Văn Nhân Diễm mưu đồ chuyện xấu, nuôi hy vọng có thể tái hiện lại vinh quang ngày xưa. Thế nhưng, theo sự tăng trưởng của quyền thế trong tay, dã tâm của hắn cũng ngày càng lớn hơn, hiện trạng bây giờ hoàn toàn không đủ để thỏa mãn hắn.

Lúc trước, khi việc Văn Nhân Diễm vu hãm Khương Tố là dã loại bị bại lộ, sau đó đối phương cũng bỏ mình, Tả tướng cũng đã phải lo sợ một trận. Chẳng qua lúc đó Khương Trạch lại bất ngờ ‘bệnh nặng’, Khương Tố đem tất cả tâm tư đều đặt lên người y, không có thời gian truy cứu sâu xa, khiến cho người giật dây như hắn có thể men theo tiếng gió mà lẩn sâu trong âm thầm —— trên thực tế nếu không phải có Tả tướng đứng sau đốc thúc, Văn Nhân Diễm căn bản cũng không thể đối với Khương Phong tuổi già trí suy làm ra ám chỉ lừa gạt, từ đó thực hiện kế hoạch ‘Trộm long tráo phụng’ như vậy.

Nhưng mà, hắn rốt cục cũng để lộ sơ hở.

Hắn và Văn Nhân Diễm đều phỏng đoán sai lầm, so với người vẫn được bồi dưỡng làm Thái tử như Khương Tố, cái người bọn họ vẫn cho rằng cả đời phảng phất chỉ có thể theo đuôi người khác, tầm thường vô vị như Khương Trạch lại quá mức đáng sợ đến thế. Y tựa hồ trời sinh không biết thương tiếc nhân mạng, trước đó chỉ một mực đi theo phía sau Khương Tố, lại có thể vững vàng nắm chặt binh quyền, cười nhạo nhân sinh của bọn họ!

Phàm là nhớ đến thái độ của Khương Trạch đối với loạn thần tặc tử, trong đáy lòng Tả tướng liền dâng lên sợ hãi vô hạn.

Chỉ là cho đến ngày nay, hối hận cũng đã vô dụng. Có lẽ bởi vì sợ hãi đến cực hạn, Tả tướng ngược lại mới có thể lớn mật một lần, lập ra kế hoạch ám sát Thiên tử tại Hàn quốc, sau khi ủng lập tân đế liền loại bỏ Hữu tướng và Thái úy Viên Tú, tiếp theo lại tiếm quyền ấu đế nắm giữ triều chính —— thế thì, cả thiên hạ này, sẽ không còn người nào có thể tổn thương hắn dù chỉ một mảy may!

Đây là một kế hoạch coi như viên mãn, chí ít cho đến hiện nay, bước mấu chốt nhất cũng là khó khăn nhất đã được thực hiện.

Khương Trạch và Khương Tố đều đã chết!

Tuy rằng sau khi nhận được mật thư thì Tả tướng có chút không dám tin tưởng, dù sao lần này Khương Trạch chết đi phảng phất cũng quá mức dễ dàng rồi. Thế nhưng ba ngày sau, khi thu được cấp báo trong quân, hắn rốt cục hoàn toàn vững dạ.

—— hừ! Khương Trạch thì làm sao, nhất thống tam quốc thì như thế nào, kết quả cũng phải chết trên tay hắn!

Khương Trạch ơi Khương Trạch, ngươi thật đúng là một kẻ vô dụng mà!

Tâm trạng Tả tướng sôi trào, gương mặt tràn đầy đắc ý, thu mua một chi vệ binh của Đình úy trà trộn vào cung tróc nã Thái tử..

Nhưng mà.

Đợi đến khi toán vệ binh trở về lại không mang theo Thái tử, chỉ báo cho hắn một tin tức không quá tuyệt vời: Thái tử đã mất tích!

Sắc diện Tả tướng lập tức thay đổi.

Hoàng cung thủ vệ sâm nghiêm, cho dù là nội thị Thiên tử như Trương Di ra vào mới có thể miễn trừ kiểm tra, càng miễn bàn có thể mang Thái tử ra khỏi hoàng cung.

Tả tướng thu lại lãnh ý trên mặt, phất tay ra lệnh tất cả mọi người bắt đầu truy lùng, tất yếu trong vòng nửa tháng phải tìm được nội thị Thái tử Trương Di và Thái tử.

Nhưng Thái tử rốt cục có thể ở nơi nào?

Tả tướng quan sát đám người đang đứng phía dưới, ánh mắt dừng lại chốc lát ở những kẻ thuộc vây cánh Hữu tướng.

… Hay là, hắn cũng nên đi thăm Hữu tướng đang bị bệnh liệt giường kia một chút.

48.Trước lúc hạ màn (hạ)

Y theo luật lệ từ cổ chí kim, sau khi Thiên tử băng hà tự nhiên là do Thái tử kế vị, chỉ là nếu Thái tử còn nhỏ tuổi có thể ủy thác trưởng bối trực hệ như tổ mẫu, mẫu thân buông rèm chấp chính, phụ trợ quyết định. Thế nhưng nếu ngay cả một thân nhân trực hệ cũng không có, như vậy liền do chi thứ phụ trợ xử lý triều đình. Nhưng nếu giống như Khương Hy vậy, trực hệ đều vong, ngay cả hai vị tiểu thúc cũng bất quá không hơn mười tuổi, liền do tam công đại quyền nhiếp chính.

Đương triều đối với chức trách của Ngự sử đại phu đã giảm thiểu đi không ít, mà quyền lực tương đương đều giao về tay Tả Thừa tướng. Mà tam công của Khương quốc hiện nay chính là Thái úy, tả hữu Thừa tướng, nói cách khác, chỉ cần Khương Hy kế vị, thế thì mấy năm cho đến lúc bé thành niên, quốc sự Khương quốc đều sẽ do ba người này chưởng quản.

Chỉ là ba người cũng không phải không phân rõ quyền thế, làm thầy dạy của Thiên tử như Thái úy cùng với Hữu tướng vốn là tổ phụ của Tịnh Kiên Vương, hiển nhiên hai người này sẽ chiếm được quyền lực lớn hơn Tả tướng. Bởi vậy, sau khi giải quyết Thiên tử và Tịnh Kiên Vương, việc khó khăn tiếp theo Tả tướng cần lo lắng chính là làm thế nào mới giải quyết được hai lão bất tử kia.

Hữu tướng hôm nay đã đến tuổi nhi nhĩ thuân, nghe nói Thiên tử cùng Tịnh Kiên Vương đều bị hành thích vong thân xong liền lâm bệnh nặng, có lẽ cũng không còn được bao lâu. Tả tướng đại diện văn võ cả triều, mời vị ngự y mà sinh tiền Thiên tử nể trọng nhất đến chẩn trị cho Hữu tướng. Đồng dạng, chính hắn cũng dẫn theo một đám quan lại hàng ngũ chỉnh tề đi vào phủ đệ Hữu tướng.

Lý ngự y nghe nói Khương Trạch và Khương Tố đã gặp nạn, kỳ thực đáy lòng không quá tin tưởng. Dù sao loại người như Khương Trạch ở trong lòng lão là sự tồn tại quá mức thần kỳ, đừng nói lão không cho rằng Khương Tố có khả năng sẽ bị những tên thích khách không biết từ đâu mọc ra kia giết chết, cho dù Khương Tố thật sự đã băng hà, Lý ngự y cũng cho rằn sau một khắc y sẽ lập tức khởi tử hồi sinh chỉ vào mặt đám người truyền tin từ chiến trường về quát một câu “Đem đám người yêu ngôn hoặc chúng này lôi ra chém”. Vì vậy, nói tóm lại, lão vẫn coi như tương đương bình tĩnh.

Bất quá còn hơn bình tĩnh, Lý ngự y vốn là người thông minh, vừa thấy nét mặt của Tả tướng mặc dù tràn đầy lo lắng thế nhưng trong đáy mắt lại là một mảnh lạnh lẽo, trong lòng cũng là có chút minh bạch thế cục hiện giờ.

Lúc một đám người theo đuôi Tả tướng làm trò đến phủ đệ Hữu tướng nghe Lý ngự y chẩn bệnh cho lão, chỉ thấy Lý ngự y một bên vỗ về chòm râu bạc trắng, một bên thở dài. Lý ngự y lại thay Hữu tướng châm cứu một phen, cuối cùng mới ảo não lên tiếng “Hữu tướng lần này đã chịu đả kích quá lớn, nếu thật sự có bất trắc gì chỉ có thể hy vọng các vị nén bi thương. Tại hạ y thuật không tinh, không thể làm gì khác, xin các vị hãy tìm một đại phu khác cao minh hơn”, những loại lời nói công thức như vậy.

Về phần những đại phu trước kia bị bọi đến chẩn bệnh thay Hữu tướng, lúc thấy thủ tịch ngự y đương thời đã nói như vậy, tự nhiên đều đồng loạt tỏ vẻ y thuật của mình không đủ.

… Tuy rằng trước kia chúng đại phu cảm thấy Hữu tướng cũng không phải quá nguy kịch, chỉ cần an tâm tĩnh dưỡng… đừng để phải chịu kích thích lần nữa thì hoàn toàn có thể khỏi hẳn.

Lúc Tả tướng nghe Lý ngự y nói vậy, gương mặt nhất tời lộ ra biểu tình rầu rỉ, trong lòng hắn vốn còn đối với căn bệnh của Hữu tướng bán tín bán nghi nên lại lập tức tỏ vẻ quan tâm, gọi đại phu trong phủ của mình đến chẩn đoán lần nữa. Thế nhưng nghe những đại phu trong phủ đều nhất loạt biểu thị mạch đập của Hữu tướng thật sự rất kỳ quái, có thể không còn sống được bao lâu, bọn họ cũng là bó tay hết cách, Tả tướng rốt cục cũng yên tâm.

Hắn sau khi theo công thức tỏ ra cảm khái một phen liền xoay lưng quay về triều xử lý chính vụ, bỗng nhiên lại giống như nhớ ra điều gì đó mở lời mời các gia quyến họ Lạc ra tiền sảnh —— nghe nói Hữu tướng phu nhân sau khi nhìn thấy Hữu tướng ngã quỵ thì thân thể cũng không tốt lắm, dù sao ngự y cũng đã đến đây, nếu còn có người bi ai quá độ cũng có thể trị liệu đúng lúc.

Gia quyến Lạc gia, ngoại trừ lão phu nhân vẫn bị bệnh nặng thì tất cả đều rất nhanh đi đến đại sảnh. Bao gồm cả Lạc Dục Lam vừa về nhà thăm tổ phụ cũng ôm theo hài tử vừa mới sinh được mấy tháng ra ngoài.

Tả tướng nhìn một vòng quanh mình, sau đó ánh mắt dừng lại trên người tiểu hài tử được ôm trong lòng cháu dâu trưởng Lạc gia.

Hắn nhìn hồi lâu, sau đó nhếch mắt lộ ra nụ cười hiền lành: “Lạc thiếu phu nhân đã vất vả rồi, bổn tướng nhìn một chút cư nhiên lại cảm thấy nét mặt của vị tiểu công tử này với Thái tử có chút tương tự.”

Khương Hy trước giờ vẫn được nuôi trong hậu cung, ngoại trừ khi đầy tháng được ôm ra ngoài cho bá quan gặp gỡ một lần, thế nhưng cũng là được nhũ mẫu gắt gao ôm trong lòng, không thể nhìn rõ dung mạo. Thời gian trôi qua đã lâu, Tả tướng cũng chỉ có thể nhớ mang máng, cùng với ấn tượng cơ bản là mặc dù Khương Hy là nhi tử của Khương Trạch, thế nhưng ngũ quan lại càng giống Khương Tố hơn một chút.

Hiện tại việc Thái tử mất tích vẫn chưa tuyên dương ra ngoài, nếu như có thể tìm được Thái tử trong phủ Hữu tướng, chẳng lẽ còn không phải là một việc cực tốt?

Trưởng tôn Lạc gia tức thì hơi biến sắc, mà thần thái trên mặt thê tử của y cũng đồng dạng có chút cứng ngắc như vậy. Chỉ là nàng rất nhanh liền phản ứng kịp, rũ mi mỉm cười: “Là thần tử lại có dung mạo tương tự Thái tử, đứa bé này đúng là có đại phúc khí mà.”

Khương Hy giống với Khương Tố, mà Khương Tố vốn lại là nhi tử của Khương Phong và tiểu thư Lạc thị, như vậy tôn tử Lạc gia có nét tương tự với Khương Hy tựa hồ cũng không phải là chuyện gì quá mức kỳ quái.

Chỉ là ý nghĩ nọ vừa dạo qua đầu Tả tướng một mòng thì Lý ngự y đã đến trước mặt đứa bé kia, không chút kinh hãi quan sát tiểu hài tử kia trong chốc lát, sau đó ở lúc tiểu hài tử suýt nữa thì nhào vào lòng mình thì xoay người đối mặt với Tả tướng, trong cung kính lại còn mang theo một tia xu nịnh: “Thừa tướng nói không sai, tiểu công tử quả nhiên thoạt nhìn có chút tương tự với Thái tử. Bất quá, Thái tử tự nhiên càng tuấn tú hơn một chút.”

Lý ngự y mặc dù nói như vậy, thế nhưng trái tim cư nhiên đã chìm đến đáy vực: Lão đương nhiên nhận ra tiểu hài tử được cháu dâu trưởng Lạc gia ôm trong lòng đúng là Thái tử!

—— hữu tướng bệnh nặng, thái tử xuất hiện ở nơi đây, mà cháu dâu trưởng của Lạc gia lại lên tiếng phủ nhận thân phận của hài tử… Lẽ nào Khương Trạch và Khương Tố đã thực sự xảy ra chuyện?

Bàn tay giấu trong ống tay áo của Lý ngự y bắt đầu run rẫy, thế nhưng lão vẫn cực lực khắc chế chính mình: Thái tử hiện tại đang ở trong phủ đệ Hữu tướng, tình trạng hiện nay của Hữu tướng vẫn còn hoàn hảo, thế nên cho dù xảy ra chuyện bết bát nhất… Cũng coi như vẫn còn một đường sinh cơ!

Sau khi chuyển chuyển một vòng trong phủ Hữu tướng, bởi vì phải đề phòng người khác lên án cùng với còn phải tranh thủ nhân lực đi tìm tiểu Thái tử, Tả tướng vẫn không lưu lại quá nhiều người giám thị ở đây. Ngoại trừ vài tên thám tử cũng chỉ có Lý ngự y cùng với một gã đại phu trong phủ hắn được để lại.

Hắn cũng không biết sau khi mình vừa rời đi, gia quyến Lạc gia đều trở về phòng, trưởng tôn Lạc gia cùng với thê tử vào phòng liền nhẹ nhàng gọi một tiếng: “Tiên sinh, tiên sinh còn ở đây chứ?”

Trương Di bước ra từ bóng tối, tiếp nhận Khương Hy từ tay bọn họ, lời ít ý nhiều nói: “Tại hạ đã thu được tin tức mới do bệ hạ và Tịnh Kiên Vương truyền tới. Bọn họ cảm thấy trong kinh thành có người mưu đồ tạo phản, vậy nên liền tương kế tựu kế.”

“Có thật không!”

Thấy trên mặt hai người lộ nét vui mừng, Trương Di gật đầu: “Lúc Hữu tướng vừa tỉnh lại đã biết được tin này, bất quá vì phối hợp với bệ hạ nên mới giả vờ bệnh nặng, dụ phản tặc lộ ra sơ hở. Tối đa qua bảy ngày nữa, bệ hạ cùng Tịnh Kiên Vương liền có thể quay về hoàng cung chủ trì đại cục.”

“Bất quá trong thời gian này tại hạ còn có chuyện quan trọng, Thái tử chỉ có thể nhờ vào hai vị… Xin hai vị dốc lòng chăm sóc.”

Tin tức Thái tử thất tung so với việc Thiên tử cùng Tịnh Kiên Vương song song bị hành thích bỏ mình thì không khiến cho triều đình gợn lên một chút bọt nước nào. Trên thực tế sau khi thu được tin tức Thiên tử băng hà, Hữu tướng lại bi thương quá mức mà sinh bệnh thì Tả tướng liền lợi dụng sự thuận đó mà cấp tốc nắm giữ triều chính, phong tỏa toàn bộ hoàng cung, giấu diếm tin tức Thái tử mất tích. Đáng tiếc suốt mấy ngày sau, cho dù Tả tướng âm thầm đem toàn bộ đô thành đào lên ba thước cũng không tìm được một chút tung tích nào của tiểu Thái tử.

Nếu không tìm được cũng không cần tìm nữa, dù sao Khương Trạch và Khương Tố đều đã chết hết, Tả tướng liền thẳng thắng đưa tiểu hài tử nhà mình niên kỷ xấp xỉ đưa vào hoàng cung, chỉ cần nhũ nương trước giờ vẫn chăm sóc Thái tử và thái y đều xác nhận đứa trẻ đó là Thái tử, thì đó —— sẽ chính là Thái tử!

Nhưng liền vào lúc này, từ tiền tuyến liền truyền tới một tin tức có chút không quá lý tưởng: Thái úy Viên Tú đã tránh khỏi sự ám sát mà hắn an bày, nhiều nhất chỉ năm ngày sau liền có thể hộ tống di thể của Khương Trạch và Khương Tố về đến kinh đô.

Theo tin tức thám tử hồi báo, mấy hôm nay Hữu tướng vẫn chưa hề tỉnh lại, thậm chí có khả năng bị trúng gió dẫn đến tê liệt, vì vậy Tả tướng cũng không tiếp tục đặt nhiều tâm tư trên người lão. Thế nên khi bất chợt nghe đến tin tức của Thái úy thì không khỏi giận dữ.

Nếu Thái úy bình yên trở lại kinh thành, ngoại trừ việc phải phân quyền, lão rất có thể nhìn thấu hài tử trong cung kia không phải tiểu Thái tử. Mặc dù việc này đã là chết không đối chứng, chỉ cần một chi quân đội trong tay Thái úy cũng đã đủ khiến Tả tướng khẩn trương một phen.

Trừ phi có thể liên hợp quan viên cả triều tạo áp lực bức bách Thái úy giao ra hổ phù. Đến lúc đó, Viên Tú không còn hổ phù cũng chẳng có lực uy hiếp gì nữa.

Cho nên, ngoại trừ lập tức phái thích khách tiếp tục mai phục trên lộ trình hồi kinh của Thái úy, Tả tướng còn phải lập tức thu mua những quan lại bên cạnh.

……….

Tháng giêng, tân xuân sắp đến.

Vào đêm.

Hiện tại chỉ cách thời điểm Thái úy về triều không quá hai ngày. Hai ngày sau, nếu Viên Tú vẫn tay nắm binh quyền như trước, như vậy cục diện hắn thật vất vả mới bày ra sẽ bị lão bất tử kia chiếm trọn, đến lúc đó Viên Tú nghiễm nhiên sẽ trở thành Nhiếp Chính vương danh phù kỳ thực của Khương quốc.

Tả tướng liền mở tiệc trong phủ chiêu đãi đủ loại quan lại, bao quát cả trưởng tử của Hữu tướng.

So với Hữu tướng, vị trưởng tử này tài trí tương đối bình thường, Hữu tướng đã bệnh nặng nhiều ngày, hắn liền đem tư chất ăn chơi trác tán diễn dịch đến cực hạn, thậm chí trong cơn hoảng loạn còn mơ hồ quy phục dưới trướng Tả tướng.

Vây cánh Tả tướng hiện tại như rắn mất đầu, thế nhưng lão đã xây dựng thế lực trong triều nhiều năm như vậy, rốt cục cũng không thể khinh thường. Bởi vậy, mục đích chủ yếu tối nay chính là phải hàn phục trưởng tử của Hữu tướng, khiến cho bây cánh của lão hoàn toàn quy phục, đồng thời đạt được sự chi trì của bè phái trung lập.

Đến khi rượu quá ba tuần, Tả tướng thấy thần sắc mọi người ở đây cũng vì men rượu mà buông lỏng không ít, liền nhân cơ hội thở dài nói: “Tình thế hiện tại vô cùng bấp bênh, mấy hôm nay các vị ra sức ổn định triều đình cũng là vô cùng cực khổ.”

Mọi người nghe vậy tự nhiên đều xua tay bảo rằng mình không cực khổ. Hôm nay di thể Thiên tử chưa được mang về kinh đô, Hữu tướng lại bệnh nặng, Thái úy còn đang bôn ba đường, dài, như vậy mục đích buổi tiệc hôm nay của Tả tướng… người có tâm đều có thể hiểu được.

Chỉ là cho đến hiện tại, bọn học còn có thể làm như thế nào đây? Nếu không dự tiệc, sợ rằng sau này trong triều liền không còn vị trí nhỏ nhoi nào cho bọn họ nữa.

Tả tướng nghe được câu trả lời của mọi người thì cực kỳ hài lòng, lại tiếp tục nói thêm vài lời: “Chư vị cũng biết, di thể của bệ hạ đã về gần đến kinh đô. Đến lúc đó chúng ta còn phải an bày quốc tang, sợ rằng sẽ bận rộn đến chân không chạm đất đi.”

Tiếp theo mọi người đều tỏ thái độ, vì nước kính dâng là trách nhiệm phải có, tràng diện cực kỳ hài hòa.

Tả tướng lại nói: “Theo bổn tướng tính toán, đến lúc đó sợ rằng chí ít phải bận rộn suốt nửa tháng. Mà nước một ngày không thể không vua, bổn tướng nghĩ, sợ rằng trước tiên phải nâng đỡ Thái tử đăng cơ đã.”

Một nửa số người nghe vậy liền gật đầu, còn lại thì ánh mắt đều trở nên căng thẳng —— vở kịch tối nay vai tuồng rất nặng, rốt cục cũng tới!

Đợi thấy một nửa số người đều nghiêm mặt, Tả tướng mới chậm rãi nói “Tân quân tuổi nhỏ, tự nhiên cần cúng ta dốc lòng phụ tá. Đáng tiếc hôm nay Hữu tướng bệnh nặng, tại hạ giữa lúc nguy nan mạo muội đứng ra gánh vác, hy vọng quật khởi văn quan trong triều.”

Mọi người nghe vậy lại khen vài câu, tiếp đó Tả tướng lại nói: “Chư vị không biết có từng nghĩ đến vấn đề này chưa?”

“Thừa tướng mời nói.”

“Thái úy còn có hai ngày này nửa đã về triều, ngài là người đứng đầu võ quan, còn nắm giữ phân nửa hổ phủ, mà một nửa còn lại hẳn vẫn được Thiên tử nắm ở trong tay.” Hắn dừng lại một phen tỏ ra ý vị thâm trường, chậm rãi nói, “Đến lúc đó, thế cục cân đối của đại thần văn võ, chỉ sợ cũng phải bị đánh vỡ rồi.”

Thiên tử tuổi nhỏ, nửa mảnh hổ phù hoàn toàn cần hai Thừa tướng cùng Thái úy quyết định chi trì mới có thể vận dụng. Hắn tiếp tục nói: “Huống chi thái tử tuổi nhỏ, mà từ trước đến giờ nếu để võ quan nắm giữ quân đội, chỉ sợ lâu ngày sẽ sinh dị tâm, làm việc bất lợi với bệ hạ.”

Từ xưa đến nay, những kẻ làm quan không một ai không màng quyền thế. Mà trong triều đình văn võ hai ban lại phân biệt rạch ròi, một bên chủ quản chiến sự, một bên chủ quản triều chính, nếu can thiệp lẫn nhau tất nhiên sẽ xảy ra vấn đề lớn. Đối với văn quan mà nói, vấn đề lớn nhất đương nhiên chính là Thái úy rất có thể vươn tay dài đến những thứ trong túi bọn họ, mà không phải bọn họ đưa tay sang lấy trộm của đối phương.

Tả tướng sâu sắc am hiểu chiều hướng tâm tư này, cũng có lòng tin rất lớn có thể thuyết phục mọi người: “Vì vậy bổn tướng cùng Lạc đại nhân trưởng tử Hữu tướng nghĩ, nhất định phải do chúng ta bảo tồn hổ phù mới có thể an ổn triều chính.”

Buổi nói chuyện này kết thúc, có một vài quan viên đã đứng dậy tỏ thái độ nguyện ý chi trì Tả tướng. Trừ bọn họ ra, còn có ba vị quan viên tổi tác đã hơn năm  mươi biểu thị có lòng không có sức, mong muốn Tả tướng cho phép bọn họ cáo lão hồi hương.

Trừ những người đó, phần nhiều đều còn lắc lư bất định.

Tả tướng tự nhiên xem thấu sự bất an giấu dưới vẻ trầm mặc của mọi người, liền sai mọi người rót rượu thêm, thở dài nói: “Nếu chư vị đã có nhiều sầu lo như vậy, bổn tướng cũng không miễn cưỡng.”

“Đại môn liền ở đàng kia, chư vị chỉ cần uống xong chén rượu cuối cùng này liền có thể quay về —— bổn tướng tuyệt không ngăn trở.”

Gia Cát Du đem rượu trong chén hất xuống mặt đất, đứng dậy tiêu sái mỉm cười: “Giỏi cho kế dục gia chi tội.”

Hắn thấy mọi người đã đưa mắt chú ý về phía mình liền thản nhiên nói: “Tả tướng cho rằng Thái úy sẽ sinh dị tâm, hạ quan làm thế nào có thể tin tưởng, nếu đem binh quyền giao cho Tả tướng người sẽ không sinh ra dị tâm đâu?”

Tả tướng đã sớm có chuẩn bị: “Binh quyền dĩ nhiên không phải giao cho ta, ta cho rằng nên để bá quan đề cử r aba người, quyết định hướng đi về sau của quân đội.”

Gia Cát Du nghe vậy, không chút nào né tránh ánh mắt bén nhọn của Tả tướng, trái lại còn rành rọt nói: “Văn quan bức bách Thái úy chuyển giao binh quyền, đánh vỡ tổ chế, đây chính là mưu nghịch nha.”

Tả tướng cao giọng cười to, đến khi dừng lại mới xoay đầu đối diện với Gia Cát Du chậm rãi nói: “Mở miệng ngậm miệng liền nói bổn tướng mưu nghịch? Giỏi cho một kẻ tiểu nhân đảo ngược thị phi, phỉ báng triều thần.” Lời của lão vừa dứt, đại môn bỗng nhiên ‘phanh’ một tiếng đóng lại, còn bị cài then thật chặt.

“Giỏi!” Gia Cát Du thấy thế, cũng vỗ tay mỉm cười, “Giỏi cho câu tùy ý quay về, giỏi cho lời tuyệt không ngăn trở!”

Trong sảnh đường thoáng cái một mảnh tĩnh mịch.

Trong nhất thời, chỉ có ánh lửa lẳng lặng thiêu đốt, ánh đèn leo lét cũng  như thuận theo ánh tâm tình kinh nghi bất định của mọi người mà trở nên chập chờn khó đoán.

Tả tướng chậm rãi đứng dậy.

Hắn chăm chú nhìn Gia Cát Du, ánh mắt như độc xá bức bách: “Chư vị nếu muốn rời đi, chỉ cần cho bổn tướng một phần mặt mũi, uống xong chén rượu từ giã này là được. Nhưng Gia Cát đại nhân đã phỉ bán bổn tướng, thật sự là không thể đơn giản rời đi.”

Không thèm nhìn đám người đã sinh lòng thoái nhượng, thần sắc buông lỏng, Gia Cát Du vẫn mỉm cười như trước: “Uống chén rượu này, bọn họ là đi ra ngoài hay được nằm khiêng ra ngoài?”

Tả tướng chắp tay: “Vậy liền phải xem vận mạng của chư vị có bao lớn.”

Có vài người đang nâng chén rượu muốn uống nhất thời sắc mặt đại biến vội vã đặt xuống, có chút không thể ngờ ngưng mắt nhìn Tả tướng. Chỉ thấy người nọ chậm rãi nói: “Chư vị, bổn tướng rất có kiên trì —— các ngươi còn có thời gian một chung trà để cân nhắc, đến tột cùng là lưu lại hay rời đi.”

Tiếng nói của hắn vừa hạ xuống, giữa đại sảnh bỗng nhiên truyền đến một thanh âm cười nhạo dày đặt “Một chung trà nhỏ đã coi như rất có kiên trì? A, đây cũng coi như một kiểu soán quyền ta chưa từng được nghe đến, thật sự khiến trẫm mở rộng tầm mắt.”

49

Cả sảnh đường trong nháy mắt lặng ngắt như tờ, còn mang theo vài phần tử khí

Cái thanh âm này…

Sắc mặt Tả tướng đột nhiên biến đổi, trước kia tràn đầy hồng quang tự tin, nhất thời trở nên thâm ảo khó lường, thậm chí còn là sắc mặt tái xanh không một tia huyết sắc: “Ai? Ai ở đây giả thần giả quỷ! Xuất hiện mau —— “

Lời của hắn còn chưa dứt, đại môn đã bị mạnh mẽ đã bay, mà dung mạo của người đang chậm rãi bước vào cũng theo ngọn đèn bập bùng ánh vào trong mắt mọi người.

Đồng tử của Tả tướng co rút cực độ.

Bởi vì người trước mặt chính là Khương Trạch!

Trong đầu của hắn lập tức hiện lên tất cả những việc đã phát sinh trong mấy ngày ngay, tức lúc tin tức Khương Trạch bị thích khách sát hại truyền về, sau đó là cấp báo trong quân chứng thực, tiếp theo là xu hướng trong triều những ngày sau đó… Hầu như trong nháy mắt Tả tướng đã hiểu rõ. Hắn hoàn toàn thua rồi!

Gương mặt Tả tướng gân xanh nổi lên trận trận, sống chết trừng mắt nhìn Khương Trạch, từng ngụm từng ngụm thở hổn hển, cả người cũng đổ mồ hôi lạnh ướt sũng.

Bá quan tự nhiên cũng thấy rõ bóng dáng người bước vào, vẻ mặt cũng là cực kỳ kinh hãi.

—— không phải nói tiền tuyến truyền đến tin tức Khương Trạch bị thích sát băng hà rồi sao? Không phải nói di thể qua mấy ngày nữa sẽ đưa về kinh đô sao? Vậy bây giờ kẻ trước mặt rốt cục là người hay quỷ? Mọi người nghĩ đến đây sắc mặt cũng trở nêh kinh hoảng, thậm chí có kẻ nhát gan còn ngã ngồi xụi lơ trên mặt đất.

Khương Trạch hoàn toàn không để ý đến những kẻ này.

Y đã chạy vội suốt mấy ngày đường, cả người phong trần mệt mỏi, nét mặt cũng lộ ra một chút uể oải, chỉ là như vậy cũng không tổn hại khí thế phong mang của y, thậm chí lúc này khi y dõi mắt nhìn quanh, thần sắc càng thêm mấy phần lợi hại bức bách.

Khương Trạch trao đổi một ánh mắt với Gia Cát Du, người sau rất hiểu tình thế mà lập tức đứng tại chỗ hành đại lễ: “Cung nghênh bệ hạ trở về!”

Có một người dẫn đầu, bá quan đầu óc trống rỗng bên cạnh cũng không kịp tự hỏi đây rót cục là có chuyện gì, đều noi theo Gia Cát Du quỳ xuống hành lễ. Đến tối hậu, ngoại trừ Tả tướng cùng với ba người sắc mặt tái mét bên cạnh hắn, toàn bộ đều đã quỳ xuống đất, thần phục Thiên tử.

Chỉ một động tác này liền khiến ưu thế mà Tả tướng phí hết tâm tư giành được đều hôi phi yên diệt.

Thiên tử, chính là hài tử của thượng thiên, cũng là bầu trời của quan lại trong triều. Chỉ một thân phận như thế đã là hồng câu mà Tả tướng vô pháp vượt qua.

Khương Trạch nhìn Tả tướng mặt đầy căm hận thì bật cười một tiếng.

Trương Di ở bên cạnh liền lấy một bộ bôi cụ sạch sẽ đến, bắt đầu chuyền ly hâm rượu, đến khi hoàn thành liền dâng một chén đến trước mặt Khương Trạch. Khương Trạch liền tiếp nhận, một hơi uống cạn.

Lạc thành trước kia là một thành lớn của Tùy quốc, bất quá so với đô thành trước đây của Khương quốc thì bốn mùa phân chia rõ rệt hơn, khí hậu cũng hợp lòng người. Thế nhưng hôm nay vừa lúc là đêm rét đậm của tháng một, cũng là thời tiết tứ cửu hàn thiên, tự nhiên cực kỳ lạnh lẽo.

Uống một chén rượu nóng xong, Khương Trạch liền cảm thấy có một dòng ấm áp chảy từ yết hầu xuống dạ dày, nhiệt lượng cũng từ đó lan tỏa khắp cả người. Khương Trạch thở phào một hơi, lại nhìn thấy hơi thở của mình bị ngưng kết thành một đoàn sương trắng cách đó không xa thì khẽ mỉm cười: “Đứng lên thôi.”

“Đêm nay đã khuya, những người cần lưu lại thì lưu lại, chư khanh muốn về cũng cứ trở về thôi. Về phần ngày mai, thưởng cũng có thưởng, mà phạt —— nhất định phạt.”

Một câu nói này hạ xuống, đại đa số quan lại đang quỳ trước mặt y nhất thời cả người run rẩy như cầy sấy. Khương Trạch cũng lười liếc nhìn bọn họ nhiều thêm một chút, chỉ phất tay lệnh cho Đình úy đem dư đảng của Tả tướng trói lại.

Về phần những người vừa rồi lâm thời phản chiến hay vẫn như trước lắc lư bất định, Khương Trạch cũng không có dự định trừng phạt bọn họ nghiêm khắc. Dù sao việc này còn rất nhiều chi tiết lo lắng không chu toàn, ngay cả y cũng vì phòng ngừa Khương Hy gặp chuyện không may mà vội vàng sai người truyền tin tức băng hà về triều, Hữu tướng lại ốm đau không dậy nổi, có người bắt đầu ngả về phía duy trì Tả tướng cũng là thái độ bình thường.

Bất quá tội chết có thể miễn, còn cơ hội thăng quan tiến tước ngày mai lại không có phần của bọn họ.

Đám người Tả tướng rất nhanh đã bị lôi đi rồi, hắn bị trói cực kỳ nghiêm mật thế nhưng vẫn ngoài mạnh trong yếu chống chọi gầm lên: “Lẽ nào bệ hạ không lo lắng cho Thái tử sao?! “

Khương Trạch nở nụ cười: “Ngươi không nhận rõ Thái tử, thế nhưng mắt trẫm vẫn chưa kém đến mức ngay cả con trai của mình cũng nhận thức không được.”

Khương Trạch nói xong câu này cũng lười tiếp tục nhiều lời, sai người lôi đám người đã cầu xin tha thứ đến khàn giọng kia mang xuống, còn y thì xoa xoa thái dương một chút rồi đứng dậy đi tìm Khương Tố.

Sau khi ngựa không dừng vó trở về Lạc thành, y liền cùng Khương Tố chia ra hai đường. Y xử lý việc Tả tướng mưu nghịch, còn Khương Tố lại đến phủ Hữu tướng thăm ngoại công cùng với đón Khương Hy trở về. Đây cũng là do Khương Trạch an bài, dù sao Hữu tướng cũng là vì bọn họ mà ngã bệnh, Khương Tố tất nhiên sẽ tự trách.

Về tình về lý, y thế nào cũng phải để cho Khương Tố quay về nhìn một chuyến.

Lúc Khương Trạch đến thì Hữu tướng đã tỉnh, lão đã có thể ngồi tựa vào giường thoải mái trò chuyện với Khương Tố, tinh thần thoạt nhìn không quá tệ.

Vị lão nhân đến tuổi nhi nhĩ thuận đã trải qua một kiếp, mái tóc trước kia bạc chưa quá nửa đến giờ đã trắng xóa phất phơ. Cũng không biết Khương Tố đã nói những gì với lão, lúc gặp Khương Trạch, trong mắt lão ngoại trừ có chút hoảng hốt thì toàn bộ đề phòng cùng thù hận đều đã tan thành mây khói, thậm chí còn muốn đứng lên hành lễ.

Khương Trạch ngăn động tác của lão lại, còn gởi cho Khương Tố một cái mỉm cười.

Hơn nữa cũng còn mang theo ôn nhu ẩn tình.

Đợi đến khi xác định thân thể của Hữu tướng đã không còn đáng ngại, Khương Trạch liền cùng Khương Tố đi đón Khương Tiểu Viên, mang theo cả Lý ngự y hồi cung. Trước đây cũng nhờ Tả tướng lo lắng Lý ngự y sẽ vạch trần thân phận của Thái tử giả, vì vậy vẫn luôn để lão ở lại trong phủ Hữu tướng, ngoại trừ chịu chút lo lắng vất vả thì còn lại đều bình yên vô sự.

Khương Tiểu Viên lúc này vừa mới ăn no, nên đang rất buồn ngủ. Có lẽ tiểu hài tử đã có được một chút ký ức, biết Khương Trạch và Khương Tố là người chí thân với mình, vừa thấy bọn họ thì hai mắt mở to phát sáng, hết sức thân mật lao người về phía đó.

Khương Trạch nhìn bộ dạng thiên chân không chút hiểu thế sự kia, một đường lo lắng bất an đều lập tức tiêu tán.

Lúc trước Khương Tố đã lệnh thân vệ dưới trướng đem toàn bộ loạn đảng trong cung đều tróc nã hết, vì thế lúc này cả hoàng cung đều đã quay về sự yên bình cố hữu. Hai người vội vàng dùng bữa tối, lúc thay y phục tắm rửa Khương Trạch vẫn ôm chặt Khương Tiểu Viên đã tròn trịa không khác gì một chú heo nhỏ trong lòng, cả hai đều mơ màng chìm trong cái ôm của Khương Tố, tùy ý để người kia giúp mình lau khô mái tóc đen dài.

Đen như màn đêm, hương lưu đầu ngón.

Rất nhiều năm trước lúc Khương Tố bắt đầu chiếu cố Khương Trạch thì đã thay y xử lý mái tóc này.

Đợi đến khi tóc đã hoàn toàn khô ráo, Khương Trạch cũng có dấu hiệu tỉnh lại, Khương Tố liền ôm lấy y mang về giường ngủ. Giúp Khương Tiểu Viên điều chỉnh tư thế xong, hắn lại cúi xuống hôn lên trán Khương Trạch, lại dùng đầu ngón tay vuốt ve quầng thâm dưới mắt do mệt mỏi rã rời tạo ra, khe khẽ thở dài: “Ngủ đi.”

Một đêm say giấc.

Sáng sớm hôm sau khi sắc trời chưa sáng hẳn, Khương Trạch và Khương Tố đều bị Khương Tiểu Viên đánh thức rồi.

Tiểu hài tử này không biết là đã xảy ra chuyện gì, chỉ biết khi vừa tỉnh dậy thì mùi vị trên người cực kỳ thoải mái, mà hai người bé yêu thích nhất cũng đột nhiên xuất hiện bên cạnh! Đầu tiên bé khoái trá dùng ngón tay đâm đâm vào gò má Khương Tố đến khi đánh thức người dậy, tiếp đó lại nắm lấy mái tóc của Khương Trạch, y y nha nha đòi ra ngoài chơi đùa. Chỉ là Khương Trạch thực sự đã quá mệt mỏi, chỉ có thể chống đỡ mở to đôi mát cười cười với Khương Tiểu Viên, sau đó lại lần nữa chui vào lòng Khương Tố tiếp tục ngủ say.

Khương Tố vươn tay ôm Khương Trạch, thấy sắc mặt của y cũng không phải quá tốt liền gọi Trương Di tới, ôm Khương Tiểu Viên ra ngoài chơi đùa. Sau đó lại lần nữa điều chỉnh tư thế, ôm chặt Khương Trạch vào lòng thoải mái tiếp tục ngủ bù.

Về phần đám người trắng đêm khó ngủ hiện tại đang thấp thỏm chờ đợi trong đại điện thiết triều? Hừ, ai thèm để ý chứ.

Không có Khương Tiểu Viên quấy rối, Khương Trạch lần này rốt cục cũng có thể ngủ thẳng tới lúc tự mình tỉnh dậy.

Khi y mở mắt ra thì vị trí bên cạnh đã trống không, đợi lúc hắn vừa duỗi người xong thì Khương Tố giống như có thần giao cách cảm vậy, ôm Khương Tiểu Viên đẩy cửa vào phòng.

Khương Trạch cùng tiểu hài tử ngồi trên giường chơi trong chốc lát rồi mới đứng dậy rửa mặt, chờ dùng cơm trưa xong mới chuẩn bị vào triều xử lý chính vụ.

Cũng như lần trước chỉnh hợp hai nước Khương Tùy hừng hực khí thế, lần này bọn họ vừa phải loại trừ đảng phái mưu nghịch của Tả tướng, vừa phải chỉnh hợp Hàn quốc. Về phần Mỵ Cận, chờ xử lý xong những thứ lộn xộn này mới trở về giằng co cùng hắn cũng không muộn.

………………..

Đại điển tế thiên thống nhất quốc gia.

Khương Tố vẫy lui mọi người, tự mình giúp Khương Trạch đội lên ngọc quan. Mười hai chuỗi ngọc lắc lư va chạm có chút cản trở tầm nhìn, Khương Tố đưa tay ra trước mặt y: “Đi thôi.”

Khương Trạch liền đặt tay vào lòng bàn tay đối phương, từng chút từng chút, cùng người tương thủ.

———– Chính văn hoàn ———–

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *