Đế Trường Trạch – Chương 31 – 40

31.Xuất chinh!

Sau khi đã quyết định xuất chinh, những ngày kế tiếp là lúc bày binh bố trận.

Địa thế Tùy quốc cực kỳ phức tạp, núi đồi, cao nguyên, đồng bằng, lòng chảo, sa mạc… phân bố giao thoa, từ xưa đến nay đều là nơi dễ thủ khó cộng. Hiện tại chiến trường chính của Cơ Ngọc cùng Cơ Minh là tại khu vực tiếp giáp của Không sơn với bình nguyên, thuộc về huyện Định Tây, đại tướng Lý Nghĩa dưới trướng Cơ Ngọc trú đóng mà Cơ Minh là bên công thành, Tùy quốc có ít nhất sáu phần binh lực đã tập trung vào trận chiến này. Hơn nữa, bởi vì có sự gia nhập của hơn nghìn trọng kỵ dưới trướng ngoại tổ Cơ Minh nên Cơ Ngọc liên tiếp bại lui, đến tận khi về đến Không sơn Định Tây huyện khó khăn lắm mới dựa vào địa lợi mà cầm hòa.

Lúc này đại quân Khương quốc muốn tiến nhập đất Tùy đã là một việc cực kỳ dễ dàng, việc bọn họ cần cân nhắc chính là, đại quân nên đóng tại nơi nào, đến bây giờ mới chân chính nhúng tay vào cuộc nội chiến của Tùy quốc, phải can thiệp thế nào mới bảo chứng thiệt hại ít nhất.

Trong thời kỳ này, bởi vì nguyên nhân địa thế và tiếp tế quân lương mà sách lược cũng luân phiên thay đổi, thông thường lưỡng quân gặp nhau cũng không lập tức khai chiến mà là chọn nơi đóng quân chờ đợi, cho đến khi quân chủ lực cùng tiếp viện hội họp mới chân chính khai chiến.

Giả thiết lần này xuất binh mười vạn, Thái úy cùng đại tướng dưới trướng đều tự lĩnh hai vạn binh mã khởi hành trước, sau nửa tháng Khương Trạch mới ngự giá thân chinh, lĩnh bốn vạn binh mã hội họp. Như vậy, bộ phận binh mã lúc đầu ít nhất phải đóng quân tại Tùy quốc hơn nửa tháng.

Mà trong khoảng thời gian đó, hai huynh đệ Cơ gia có ngu xuẩn hơn nữa tất nhiên cũng đã phản ứng kịp, đồng thời điều chỉnh chiến lược, chia quân đối kháng.

Lúc này cho dù Cơ Ngọc tâm tính rộng rãi, tình nguyện buông bỏ oán hận cùng ngoại tổ Kỳ Diêu Hy của Cơ Minh liên thủ thì hiển nhiên cũng không dám giao phần lớn đại quân cho lão thống lĩnh. Mà người tên Diêu Hy này tuy có đại tài nhưng cũng là loại tâm địa thâm độc đa nghi, có rất lớn khả năng tuyệt không liên thủ cùng Cơ Ngọc. Tình huống có thể xảy ra nhất chính là lui quân nghìn dặm sống chết mặc bây, đợi đến khi Khương quốc cùng Cơ Ngọc đấu đến ngươi chết ta sống mới lần nửa xuất tràng kết thúc công việc.

Dựa theo suy đoán đó, mọi người rất nhanh định ra hai bộ phương án.

Nếu Diêu Hy cùng Cơ Ngọc bắt tay chống lại bọn họ, như vậy binh mã của Khương quốc sẽ hợp lại với nhau, đem Tùy quân một lưới bắt gọn. Nếu Diêu Hy lui binh, như vậy Khương Trạch sẽ lệnh cho Viên Tú tự mình lĩnh binh truy kích người này, nhất định phải đem người giết chết.

Vô luận là phương án nào, Khương Tố đều đề nghị phải đoạt được Định Tây huyện, đem chiến trường chủ lực đẩy về phía đông bắc năm trăm dặm, từ đó chiếm lấy cao điểm Không sơn, quan sát toàn bộ Tùy quốc, mai phục trong núi tùy cơ hành động.

Dãy Không sơn tổng cộng có mười ba ngọn núi, kiếp trước Khương Trạch xuất chinh Tùy quốc đóng quân ở Thủ quận, Cơ Minh xuất quân đột kích nấp tại trong núi. Khương Trạch thoạt tiên dự định đốt núi, khiến nơi đó trở thành tu la trường của Tùy quốc, nào ngờ lại bị Gia Cát Du chạy như điên đến cản trở, sau đó y tiếp thu kiến nghị, dùng loạn thạch san sát trong lòng ngọn núi thứ ba làm bẫy rập cản trở Tùy quân, trước tập trung vây giết đội ngũ chủ tướng, nửa chi đội ngũ còn lại hẳn liền nghe tiếng mà chạy, quân lính tan rã.

Hôm nay những lời Khương Tố nói cùng với tình cảnh năm đó cư nhiên không mưu mà hợp.

Đợi đến khi xác định chiến lược tổng thể xọng, mọi người lại lần nữa thương thảo tất cả các chi tiết lớn nhỏ không chút bỏ sót. Vài ngày sau, Khương Trạch liền đến Phong lăng tế thiên, đứng trước tướng sỹ đọc hịch văn công khai lên án tội lỗi của Tùy quốc, sau đó chính là thời điểm xuất chinh.

Khương Trạch ngưng mắt nhìn lại.

Dưới ánh mặt trời gay gắt như đổ lửa, quân đội ngược gió mà đi kéo dài không dứt, khí thế như long xà xuất hành, nghiền nát hết mọi chướng ngại!

Sau khi tiên phong cất bước, Khương Trạch liền bắt tay vào an bài công việc triều chính trong mấy tháng sắp tới, đồng thời ra lệnh điều động lương thực quân nhu các nơi đổ về tiền tuyến. Chờ khi tất cả mọi việc được sắp xếp thỏa dáng cũng đã là chuyện của nửa tháng sau, mà ngày mai, Khương Trạch cùng Khương Tố liền phải thân chinh dẫn theo quân chủ lực xuất chinh Tùy quốc.

Hành quân đánh trận đối với Khương Trạch mà nói cũng giống như hô hấp hay ăn cơm uống nước, làm mãi thành quen, vốn tâm tình cũng không có dị thường nào. Thế nhưng thực tế, càng gần đến ngày xuất chinh, trái tim của y càng lúc càng đập nhanh, càng lúc càng không yên ổn.

Tiếng ve dằng dặc, bóng đêm đương dày.

Đợi đến khi cơn sóng dư vị bình phục, Khương Trạch liền xoay người ngồi dậy, nhẹ nhàng cưỡi lên trên người Khương Tố.

Y chăm chú ngưng mắt nhìn người dưới thân.

Đời trước, Khương Tố là chết sau khi đại thắng Tùy quốc, trở thành ma chướng vô pháp tiêu tan trong lòng Khương Trạch. Hiện tại cho dù có tín nhiêm năng lực của Khương Tố hơn nữa, y cũng tuyệt đối không cho phép người trước mặt một mình dấn thân vào cuộc chiến này.

Ánh mắt của y đen kịt, đem sự kiêng kỵ giấu sâu vào tận đáy.

—— thật muốn đem đối phương giám sát chặt chẽ một chút, lại chặt hơn một chút, muốn cùng hắn hợp làm một thể, từ nay về sau, đời đời kiếp kiếp vĩnh viễn không thể chia cắt.

Khương Tố đối với tâm tình lúc này của Khương Trạch hoàn toàn không biết gì cả.

Y chỉ cảm thấy ánh mắt của Khương Trạch lúc này sâu đến đáng sơn, phảng phất giống như một khe vực sâu không thấy đáy, băng lãnh mà cô tịch. Hắn cực kỳ không thích ánh mắt này, vì vậy liền vươn tay vuốt ve phần hông gầy gò mềm dẻo của đối phương: “Xương sống thắt lưng không mỏi?”

Hắn thấy Khương Trạch nháy mắt mấy cái, nhãn thần liền khôi phục về sự trong trẻo ban sơn, tiện thể lắc đầu.

Khương Tố bật cười.

Từ lần đầu tiên phát hiện Khương Trạch đau thắt lưng, mỗi khi tính sự qua đi hắn đều vì đối phương xoa bóp một phen. Đương nhiên ấn ấn một lát liền không tránh khỏi một vòng mê hoặc mới, như vậy vài lần hắn liền biết sự suy yếu của Khương Trạch phần lớn là giả bộ. Chỉ là như vậy cũng có quan hệ gì đâu, đây là hài tử do hắn một tay nuôi lớn, hắn nguyện ý dùng toàn bộ khả năng của mình đến nuông chiều y.

Khương Trạch dùng bàn tay nóng hổi của mình dán lên da thịt mát lạnh của Khương Trạch, dọc theo hông y, từng điểm vuốt ve di chuyển.

Ngày mai đại quân đã khởi hành, muốn đến mục tiêu chi ít phải mất thời gian một tháng, trong suốt hành trình đường xá xa xôi hiểm trở, bên cạnh trăm nghìn chiến sỹ dỗi theo, vô luận là hắn hay Khương Trạch đều không thể làm quá nhiều việc khác người.

Vì vậy hắn liền biết đêm nay Khương Trạch nhất định sẽ không dễ dàng buông tha mình —— trên thực tế, cho dù là bản thân hắn vốn có thói quen cảnh báo mình không thể sa vào nhục dục, thế nhưng chỉ vừa nghĩ đến tiếp theo sẽ có một đoạn thời gian rất lâu không thể ôm Khương Trạch, những ngày gần đây Khương Tố cũng không thể kềm chế được lửa nóng trong lòng, thậm chí còn buông tay phóng túng đòi hỏi của Khương Trạch..

Hắn chỉ thấy được cả cơ thể vươn màu hồng nhạt của Khương Trạch dần dần chuyển đậm, từng điểm từng điểm cùng với vết tích loang lổ do hắn ấn xuống bắt đầu hòa hợp một màu.

Đồng tử của hắn cũng dần dần tối lại.

Nhưng trước khi hắn kịp có động tác, Khương Trạch bỗng nhiên hé ra nụ cười tươi rói đỡ lấy vật của hắn, thuận theo chất trơn có sẵn trước đó thẳng thắng nuốt vào trong người,

Bóng đêm càng nồng.

…………..

Ngày hôm sau nắng như đổ lửa.

Nếu đã là xuất chinh, Khương Trạch tự nhiên cũng từ bỏ ngự liễn hoa lệ mà lựa chọn xe ngựa mộc mạc, y khóc lên người một bộ áo choàng đen đỏ tương giao ngồi thẳng lưng trong xe. Trên người Khương Tố cũng khoác áo choàng đồng dạng, cưỡi chiến mã cao to canh giữ ở phía trước xe.

Tư thế oai hùng hào sảng như vậy khiến Khương Trạch cứ si ngốc nhìn ngắm cả nửa ngày.

Tuy trên đường hành quân có bóng cây che chở, thế nhưng dưới cái nắng hè chói chang như vậy, tất cả binh sỹ đều là mồ hôi ướt áo, mà Khương Tố cũng tự nhiên không ngoại lệ, chỉ là hắn cũng không thèm để ý đến những thứ này, chỉ lo Khương Trạch phơi nắng đến choáng váng. Chờ đến lúc dùng cơm trưa, Khương Tố chỉ lĩnh phần lương khô giống như các tướng lĩnh khác, còn lại thịt tươi được đặc biệt chuẩn bị đều nhường cho Khương Trạch.

Chỉ là Khương Trạch cũng không ăn số thịt đó.

Y lệnh cho Trương Di đem phần thịt tươi nọ phân cho các vị tướng lĩnh, đồng thời còn chuyển đến một câu nói cực kỳ bình thản: “Trẫm ăn uống giống như chư vị tướng sỹ là được.”

Thiên tử thân chinh, sỹ khí dâng trào là việc không cần nhiều lời, chỉ là những tướng lĩnh tùy giá chỉ sợ hai huynh đệ Khương Trạch, Khương Tố từ nhỏ cẩm y ngọc thực không thể chịu nổi đoạn đường ngựa xe mệt nhọc cùng với lương khô thịt ráp cùng bọn họ. Vì vậy tất cả mọi người đều vì việc phải chuẩn bị thức ăn gì cho hai vị tổ tông kia trong suốt chặn được mà đau đầu không ngớt. Hiện tại, không những phần thịt sáng sớm vừa chuẩn bị được bệ hạ phát ra cho mọi người, mà còn nghe được mệnh lệnh ăn uống cùng binh sỹ, tâm trạng của bọn họ đều không khỏi chấn động.

Xem ra cùng với những lời đồn đãi hoàn toàn khác biệt, đương kim Thiên tử và Tịnh Kiên Vương đều là người biết thông cảm cho thuộc hạ, chỉ cần trận chiến này bọn họ biểu hiện thật tốt… thăng quan tiến tước há là việc khó khăn?!

Chỉ là lần này đến phiên Khương Tố phát sầu rồi.

… Đêm trước bọn họ quá mức phóng túng, hôm nay nếu chỉ ăn lương khô uống nước lạnh, sợ rằng thân thể Khương Trạch sẽ chống đỡ không nổi. Thế nhưng Khương Trạch đã mở kim khẩu, Khương Tố chỉ có thể nhìn y sầu mi khổ kiểm uống song chén thuốc đã được chuẩn bị từ sáng sớm, lại lệnh cho Trương Di tìm cơ hội giúp y thêm cơm.

Vào đêm, đại quân liền tìm một chỗ nghỉ lại, tạm thời Thái úy chỉnh.

Điều kiện hữu hạn, Khương Tố chỉ có thể dùng một mảnh khăn nhúng nước vội vàng lau người, đợi đến khi nhìn thấy sắc mặt Khương Trạch không chút biến đổi nào thì sự mệt mỏi ra rời trong lòng hắn cũng không cánh mà bay. Hắn nhịn không được hôn lên mắt Khương Trạch một cái, sau đó ôm người ngủ thật say, mà Khương Trạch cũng không tùy tiện như lúc còn ở trong cung, chỉ vòng tay ôm lại đối phương, ngưng mắt nhìn gương mặt kiên nghị anh tuấn của người bên cạnh.

Đêm đã vào khuya.

Lúc này binh sỹ các doanh đều tụ chung một chỗ, thấp giọng làm một chút giao lưu trước khi ngủ.

‘Túy ngọa sa trường quân mạc tiếu, cổ lai chinh chiến kỷ nhân hồi’1. Tuy rằng tình huống hiện tại của Tùy quốc rất có lợi cho bọn họ, lại thêm Thiên tử thân chính khiến mọi người tăng thêm lòng tin vô hạn, thế nhưng trong lòng mỗi người đều không khỏi có chút sợ hãi. Vì vậy lần trò chuyện này bắt đầu từ hai huynh đệ Tùy quốc một lòng tìm đường chết, không hiểu vì sao lại kéo đến trên người Khương Trạch cùng Khương Tố.

Theo lời đồn, một người từ nhỏ được coi như Thiên tử mà bồi dưỡng, cuối cùng lại mất đi đế vị, người còn lại từ nhỏ không được sủng ái, nào ngờ lại trở thành Thiên tử. Trong trà lâu tửu quán có không ít kẻ giả vờ thông hiểu thế cục không ít lần vì Khương Tố tiếc hận thở dài, thế nhưng hai tháng trước Khương Trạch lại phong Khương Tố làm Tịnh Kiên Vương, hôm nay trước mặt đông đảo tướng sỹ hai người cũng không bày ra quan hệ như nước với lửa giống trong đồn đại, trái lại thuần một vẻ dịu dàng thắm thiết không thể nói thành lời.

Này, không hổ là Thiên tử và Tịnh Kiên Vương của Khương quốc bọn họ, chính là so với hai tên hề của Tùy quốc mạnh hơn không biết bao nhiêu lần!

Sau khi cho ra kết luận, việc giao lưu của bọn binh sỹ cũng ngừng lại, tất cả mọi người đều nhắm hai mắt lại cố mà ngủ đi.

Chỉ có binh sỹ gác đêm thỉnh thoảng phát ra một chút thanh âm, xen kẻ còn có tiếng ve và ếch kêu vang vọng giữa màn đêm.

….

Một tháng sau, đại quân Khương quốc dễ dàng đột phá phòng tuyến biên giới, hội họp cùng với quân tiên phong.

Diêu Hy cho đến bây giờ vẫn vô pháp đánh vào Định Tây huyện, mà tướng lĩnh trong huyện Định Tây cũng không chịu mở cửa thành trực diện nghênh đón ba nghìn trọng kỵ cùng hơn vạn binh mã dưới trướng lão, chỉ một lòng giằng co kéo dài. Tình thế hiện tại Khương quốc lại cử Thái úy Viên Tú đến, thật chẳng khác gì lửa cháy đổ thêm dầu, khiến cho hai phe càng thêm nhiều phiền toái.

Diêu Hy lập tức đưa ra quyêt định mà lão cảm thấy chính xác nhất: Lui binh nghìn dặm, tạm lánh mũi nhọn của Khương quốc.

Cơ Ngọc tức giận.

—— Cơ Minh muốn tranh đoạt hoàng vị với hắn cũng coi như dễ nói, dù sao cũng là hắn lo lắng không chu toàn, không sớm một chút giết chết tên nghiệt chủng kia. Hiện tại Khương quốc lại phát binh nhân lúc cháy nhà mà đi hôi của, thật xem đại quân Tùy quốc của hắn là mèo bệnh sao?!

Cơ Ngọc lập tức đem ba vạn đại quân còn lại điều đến Định Tây huyện, trước tiên án binh bất động, chờ quân chủ lực cùng tiếp viện đến liền từ từ đánh chết bọn họ!

Chỉ là thực tế đã định trước theo không kịp tư duy của hắn.

Nửa tháng trước Diêu Hy lui binh, mà Viên Tú dẫn theo ba vạn Khương quân căng lều dựng trại, cùng với hai vạn binh mã dưới trướng Lý Nghĩa coi như xa xa có thể tương đấu. Viên Tú lại một mực giống như trêu chọc tiểu hài tử, xuất binh đánh hạ ba huyện xung quanh Định Tây, tiếp theo cũng không ngừng tay mà liên tục tạo áp lực lên huyện thứ tư. Chỉ cần một ngày huyện thứ tư rơi vào tay giặc, Định Tây huyện sẽ trở thành cô đảo, bốn bề thọ địch, đợi đến khi quân lương trong huyện thành đều dùng hết cũng là lúc bọn họ bó tay chịu trói.

Lý Nghĩa chỉ có thể lựa chọn đánh một trận.

Vào một đêm khuya, Lý Nghĩa mở rộng cửa thành, đập nồi dìm thuyền đánh một trận với Viên Tú, Viên Tú biết được lúc này khí thế của Tùy quốc tất nhiên cực thịnh, giả vờ không ứng chiến lui lại trăm dặm. Lý Nghĩa mắc mưu tin là thật, truy kích hơn trăm dặm liền bị Viên Tú vây giết.

—————————–

32.Đây chính là hỷ mạch!

Tùy quốc tháng mười, gió thu hiu hắt.

Lúc này Khương Trạch đã đem quân đồn trú tại Định Tây huyện, binh sỹ Khương quốc cũng sẽ không giống như Tùy quân làm ra chuyện quấy nhiểu bách tính cướp lương thực, càng không giết người phóng hỏa, chỉ là im lặng đóng quân dưới chân Không sơn, ngoan cường chờ đợi.

Có lẽ vì nguyên do Khương Tố đang ở bên cạnh, Khương Trạch thậm chí vào lúc này tiếp nhận kiến nghị của cgd ở kiếp trước, lệnh trong quân mỗi ngày rút ra một trăm người mỗi ngày vào lúc xế trưa phát cháo trong huyện thành. Những người cảm thấy mình đã không chống cự nổi nửa có thể đến xin một chén lấp bụng —— vô luận ngươi là bách tính Tùy quốc hay là binh sỹ đào ngũ.

Nghĩ đến nếu Gia Cát Du kiếp trước biết được việc này, tất nhiên vui mừng không ngớt.

Mà cử động này, thật ra cũng khiến Khương Trạch và Khương Tố thắng được không ít hảo cảm. Binh sỹ Khương quốc đều cảm thấy Khương Trạch nhân từ, sẽ không tùy ý hạ thủ với lão ấu phụ nhụ1. Mà trong huyện thành Tùy quốc cũng có không ít lưu dân vì chiến tranh mà cửa nát nhà tan, trôi dạt khắp nơi, trong lòng mang đầy thất vọng với quan binh Tùy quốc, những người này trong lòng thậm chí còn thàm chờ mong Khương quốc có thể kết liễu trận can qua này.

Trên thực tế, ngoại trừ những người chân chính đứng trên quyền lực, bình danh bá tánh tầm thường chỉ cần có thể ăn no mặc ấm, sống cuộc sống tốt liền thỏa mãn, căn bản cũng không quan tâm người đang thống trị đến tột cùng là ai.

Ngày tháng mùa thu không nhanh không chậm.

Chiếu theo kế hoạch đã định, chờ khi quân tình ổn định Khương Trạch liền lệnh Viên Tú lĩnh hai vạn binh truy kích Diêu Hy. Mà y sẽ cùng với Khương Tố tiếp tục tọa tấn Định Tây huyện, đợi số binh mã còn lại của Cơ Ngọc đến.

Viên Tú lĩnh binh đi, trách nhiệm thao luyện binh sỹ liền rơi lên trên người Khương Tố.

Có lẽ vì lý do mỗi ngày phải thức sớm dậy trễ, Khương Tố cũng tự nhiên không đủ tinh lực để ý người bên cạnh. Cho đến một ngày, giữa lúc dùng cơm trưa với Khương Trạch hắn mới chợt phát hiện, kỳ thực mấy hôm nay lượng cơm Khương Trạch ăn so với một tháng trước đã gia tăng rất nhiều.

Ban đầu hắn còn tưởng là ảo giác, sau lại cho rằng đã ăn nhiều lương khô như vậy, hiện giờ cho dù phải ăn thô lương cũng sẽ cảm thấy cực kỳ ngon miệng, cho nên liền ăn thêm một chút. Thế nhưng cứ duy trì liên tục mấy ngày như vậy, Khương Trạch càng lúc ăn càng nhiều, rốt cục Khương Tố cũng cảm thấy không đúng.

Hắn nhìn Khương Trạch ăn hết một chén cơm gạo kê lại nhịn được được bới thêm một chén thì có chút nhăn mày nói: “A Trạch, đệ có phát hiện dạo này đệ ăn rất nhiều không? “

Khương Trạch nghe vậy liền phồng to đôi má, lại mở miệng ăn thêm một đũa thức ăn, nháy mắt mấy cái chậm rãi nuốt xuống, sau đó lại giống như khi còn bé bị Khương Tố phát hiện làm chuyện xấu, theo thói quen lộ ra biểu tình ủy khuất cũng đôi mắt ướt sũng, đôi đũa trên tay cũng cực kỳ luyến tiếc mà thả thức ăn lại vào đĩa.

Khương Tố thấy thế bật cười.

Hắn nhịn không được liền ôm Khương Trạch vào ngực, xoa xoa đầu y thấp giọng mỉm cười: “A Trạch ước chừng là đang trong thời kỳ cao lên rồi, lúc ta mười tám tuổi cũng ăn rất nhiều.” Lời nói chưa dứt lại bồi thêm một câu, “Ta cũng không phải là ghét bỏ A Trạch ăn nhiều, chỉ lo lắng thức ăn này không tốt, A Trạch cao lên quá nhanh liền phải gầy đi.”

Khương Trạch bị ôm vào trong ngực liền dùng cái trán của mình đến cọ cọ gò mắ của đối phương, sau đó ngáp dài một cái.

Mấy ngày gần đây y luôn cảm thấy mệt mỏi rã rời, thế nhưng có lẽ bởi vì đang trong lúc chiến đấu, Khương Tố thì bận rộn mà y lại buồn chán không có việc gì làm, nên mọi người cũng không cảm thấy quá khác lạ. Khương Tố chỉ cho rằng y không thích nghi được với khí hậu nơi này nên ngủ không được tốt.

Khương Tố chỉ đành thở dài một hơi, hôn nhẹ lên mi mắt đối phương: “Xin lỗi, mấy ngày gần đây ta cũng không chiếu cố tốt A Trạch… Đợi đến khi vào thành, chúng ta cũng không cần kham khổ làm gương nữa, liền bảo Trương Di tìm một ít thịt đến cho A Trạch bồi bổ.”

Vì vậy đêm nay Khương Trạch liền ăn xong một khối thịt to, cơm cũng nhiều hơn một chén. Khương Tố thấy vậy liền nhớ đến lúc trước khi ở trong cung, Khương Trạch chưa từng ăn nhiều những thứ có mỡ như vậy, trong lòng có chút thương tiếc lôi kéo y đi tản bộ tiêu thực.

Bảy ngày sau, viện quân của Cơ Ngọc cuối cùng đã đến.

Mấy hôm nay, Khương Trạch cùng Khương Tố đã tra xét xong tất cả ba ngọn núi phụ cận Không sơn, đồng thời cũng đã chọn xong địa điểm làm chiến trường, mệnh lệnh binh sỹ tạo bẩy rập. Chỉ cần viện quân bước vào nơi này, tuyệt đối không thể toàn vẹn trửo ra.

Trong khi xuất chiến một ngày, Khương Tố ôn nhu vuốt ve gò má Khương Trạch, nói: “A Trạch cứ nghỉ tạm vài ngày, đợi ta khải hoàng trở về.”

Ngoài dự liệu chính là, lúc này Khương Trạch cũng không nháo loạn với hắn, chỉ mệnh lệnh Trương Di đi theo thiếp thân bảo hộ, sau đó hung hăng hôn hắn vài ngụm rồi thả người theo quân vào núi.

Khương Trạch đứng trên trường thành nhìn theo bóng lưng Khương Tố dẫn binh đi khuất.

Dưới chân y, uốn quanh theo tường thành có một con sông nhỏ chảy qua.

Mỗi khi vào thu, lá vàng trong núi rụng vào sông nhỏ, theo dòng nước chảy vào thành. Trong thành rất nhiều người biết con sông này thoạt nhìn không lớn kỳ thực rất sâu, người có kỹ năng bơi cực tốt có thể lặn xuống sông tiềm hành, thậm chí còn có thể men theo dòng nước len lén vào thành. Mà ở cuối thủy đạo chính là nơi hiện nay Khương quốc an trí quân lương.

Bởi vì Khương binh không biết việc này, vậy nên cho dù đã có trọng binh canh gác cũng là không đầy đủ.

Hơn nữa, cũng không phải không có kẽ hở.

Mỗi đêm vào lúc canh tư, cũng chính là thời khắc lính gác mệt mỏi nhất, cũng không biết có phải ở đây có gì đó sai lầm hay không, Khương binh lại an bày thời điểm thay ca vào lúc này, vì vậy sẽ có được nửa khắc thời gian trống rỗng. Mà trong nửa khắc ngắn ngủi này, đã đủ để người hữu tâm lợi dụng thực hiện một ít đại sự.

—— Tỷ như… hỏa thiêu lương thảo!

Từ cổ chí kim, lương thảo chính là một trong những yếu tố quyết định thắng bại trong chiến tranh. Lương thảo sung túc liền có thể ổn định quân tâm, thuận lợi xuất chiến, lương thảo không đủ có thể dẫn đến tình huống quân tâm tán loạn, không chiến mà bại!

Vào thời điểm này, Khương quốc nhúng tay vào nội chiến của Tùy quốc, khiến Diêu Hy phải lui binh nghìn dặm, lại không tốn nhiều công sức cướp đoạt Định Tây huyện. Theo như Diêu Hy dự đoán, Khương quân nhất định sẽ mai phục trong Không sơn, chặt đứt hậu viện Tùy quốc, sau đó Cơ Ngọc liền xong. Đương nhiên, sau khi Khương quân giải quyết Cơ Ngọc, kế tiếp chính là đến phiên bọn họ.

Đến lúc đó, hơn một vạn binh mã của bọn họ phải chống lại đầy đủ mười vạn binh Khương… Ai thắng ai bại gần như đã không cần tự hỏi.

Hiện tại biện pháp duy nhất chính là âm thầm lẻn vào Định Tây huyện, đốt cháy quân lương Khương quốc. Kể từ lúc đó cho đến khi đợt quân lương tiếp theo được vận chuyển tới chính là cơ hội lớn nhất của bọn họ.

Tường thành Định Tây huyện phòng thủ sâm nghiêm, muốn đốt cháy quân lương cơ hồ là chuyện không thể nào. Diêu Hy nguyên bản muốn phái đại tướng dưới trướng dẫn theo trăm thủ hạ trà trộn vào thành, thế nhưng ngay lúc này lại có tin tức truyền đến: Viên Tú dẫn theo hai vạn binh mã đã truy kích đến đây.

Phải đối chiến cùng với đạo minh mã có nhân số gấp đôi, chỉ sợ cho dù bọn họ có gần nghìn trọng kỵ, dưới tình huống quân lương không đủ hiện tại thì cũng vạn phần gian nang. Trong lúc này Cơ Minh lại tự mình thỉnh mệnh, xung phong nhận nhiệm vụ vào thành đốt quân lương.

Diêu Hy trầm mặc hồi lâu mới gật đầu đáp ứng. Lão nặng nề vỗ vai Cơ Minh, trầm giọng nói: “Điện hạ, đây là cơ hội duy nhất của chúng ta. Trận này —— chỉ có thể thắng không thể bại!”

Đêm nay hắc vân áp nguyệt, tinh quang ảm đạm, hỏa lượng phiêu diêu. (Đêm nay mây đen bao phủ mặt trăng, ánh sao ảm đạm, lửa đèn hiu hắt.)

Đợi đến khi canh ba vừa hết, Cơ Minh liền dẫn theo hơn trăm hảo thủ lặn xuống lòng sông tiến nhập Định Tây huyện. Hắn ngâm mình trong dòng nước lạnh, chờ đến khi trên mặt đất không còn tiếm động mới nhanh chóng rời khỏi mặt nước trèo lên bờ, sau đó lập tức chạy dọc theo ánh đèn đến nơi cất trữ lương thảo.

Đêm tháng mười gió rét tận xương.

Thân thể cơ minh theo bản năng run rẩy, trong lòng lại chưa bao giờ lóng nảy đến thế.

—— Hắn vào được, bọn họ đã thành công đột nhập! Chỉ cần hành động kế tiếp không phạm sai lầm, hắn nhất định có thể thiêu hủy lương thảo Khương quốc!

Đương nhiên, hắn vẫn chưa phát hiện, trong lúc bản thân đang cực kỳ đắc ý thì Khương Trạch cũng đã đứng ở một góc khuất sau trường thành, vẻ mặt đạm nhạt quan sát đám người lén lén lút lút phía dưới kia.

Y vẫn chưa mặc áo giáp, trên người chỉ khoác một bộ áo choàng huyền sắc, bị một đám binh sỹ vây vào trung tâm tựa như chúng tinh phủng nguyệt, mang theo vẻ mặt đùa cợt nhìn đám Tùy quốc giữa sân.

Tuy rằng y tưởng tượng Viên Tú nhất định có thể đánh thắng Diêu Hy, thế nhưng chỉ cần nghỉ đến kiếp trước Khương Tố bởi vì Cơ Minh phát binh Khương quốc nên thiệt mạng, trong lòng y đã là hận ý khó giải. Y muốn tìm cơ hội dưới tình huống Khương Tố không biế mà giết chết Cơ Minh, vì vậy mới dàn dựng lại một màn đã từng diễn ra ở kiếp trước, gậy ông đập lưng ông.

Mấy hôm nay chính là y cố ý an bày đội gác đêm trong lúc thay ca có nửa khắc vắng mặt, cũng cố ý thả lỏng giám thị trong huyện thành để thám tử của Diêu Hy có chơ hội đem phần tình báo này đưa ra ngoài. Tuy rằng không thể xác định người tới nhất định là Cơ Minh, thế nhưng nhìn một cái xem, hiện tại hắn không phải đã bị lừa sao?

Tâm tình của Khương Trạch rất tốt

Y thậm chí còn hơi cong khóe môi, chậm rãi kéo căng trường cung trong tay, sau đó tùy ý nhắm vào một người bên dưới mạnh mẽ buông tên. Chỉ nghe một tiếng hét thảm vang lên, hiển nhiên đã có người chết, mà theo thân ảnh người nọ ngã xuống đất, hỏa quang bốn phía cũng đồng loạt sáng lên, gần như rọi khắp mọi ngóc ngách của kho lương.

Hỏa quang chiếu vào trong mắt Cơ Minh khiến cho hắn vô ý thức nghiêng đầu nhắm mắt, chờ đến khi có thể cố gắng nhìn xung quanh đã thấy bên cạnh kỳ thực có rất ít lương thảo, hiển nhiên phần còn lại đều đã được dời đi.

Trong nháy mắt hắn ý thực được, chính mình cư nhiên đã rơi vào bẫy rập của Khương quốc.

Hiện tại Cơ Minh bị hơn nghìn binh sỹ bao vây.

Sau phút hoảng loạn ngắn ngủi, Cơ Minh phẫn nộ quát: “Chư vị tráng sỹ! Hôm nay đã đến cục diện này, xin hãy cùng ta chém giết một phen, nói không chừng còn có thể chiếm được một đường sinh cơ!”

Đám người xung quanh hắn quả thực đều chấn động, nhất tề gầm lên giận dữ đánhv ề phía Khương quân.

Khương Trạch cười nhạt.

Y ném thanh trường cung trong tay cho người phía sau, tiếp lấy trường thương của tùy tùng bên cạnh, hoàn thành không để ý an nguy tự mình xuống thành truy sát Cơ Minh.

Cơ Minh mặc dù chưa từng gặp qua Khương Trạch, thế nhưng nhìn thấy áo choàng của y là huyền sắc – màu tượng trưng cho thân phận đại vương – niên kỷ hẳn cũng chưa qua cập quan chi thì, trong lòng hầu như lập tức có thể xác định thân phận đối phương. Cả người nhất thời cũng trở nên hưng phấn!

—— Khương Tố còn so với hắn nhỏ hơn  hai tuổi, từ xưa đến nay người Khương vẫn không thể dũng mãnh thiện chiến bằng người Tùy. Nếu tối nay hắn có thể đánh chết Khương Trạch, chẳng lẽ còn không thể khiến binh sỹ Khương quốc tan rã? Sau đó bọn họ có thể không cần tốn nhiều sức chiếm lấy Định Tây huyện, tiếp tục đối kháng với Cơ Ngọc.

Hai mắt của Cơ Minh lập tức chuyển thành màu đỏ, hét lớn một tiếng “Tới thật tốt”! Tiếp theo vươn tay đoạt lấy thanh trường đao của một gã binh sỹ bị hắn đánh ngã, ngông nghênh mà tiến.s

Đoạt lấy một bên bị hắn đánh ngã binh sĩ trường đao, nghênh địch mà lên.

Hắn cho là mình có thể đơn giản giết chết gã Thiên tử không biết tốt xấu này của Khương quốc.

Chỉ là hắn chưa từng nghĩ qua, thế gian này nguyên lai còn có môt ngoại lệ, chính là Khương Trạch.

Cơ Minh từ nhỏ tập võ, tinh thông những chiêu thức đại khai đại hợp, uy võ dũng mãnh, cũng nhờ đó thu được không ít sự ngưỡng mộ trong quân Tùy. Thế nhưng khi hắn dùng trường đao đối kháng với trường thương của Khương Trạch lại phát hiện võ công của mình căn bản vô pháp thi triển, thậm chí chỉ có thể vội vội vàng vàng né tránh mũi thương dùng lộ tuyến cực kỳ xảo quyệt đâm thẳng vào mặt mình.

Cơ Minh càng đánh sắc mặt càng trở nên hoảng sợ!

Hắn nhất thời có chút hoài nghi, người trường mặt liệu có thật là thiếu niên thiên tử chưa từng ra chiến trường của Khương quốc? Vì vậy hắn vừa giao chiến vừa phân thần, lập tức bị đâm thủng một khối da thịt, máu nóng nhất thời cuồn cuộn ứa ra. Lại nhìn thấy những binh sỹ Tùy quốc mình mang đến hiện giờ không còn đến phân nửa, lòng của Cơ Minh cũng theo đó trầm xuống, nỗ lực lôi kéo Khương Trạch dấn sâu vào cuộc chiến, nhằm dùng chính binh sỹ Khương quốc đến quấy rầy Khương Trạch.

Khương Trạch tự nhiên có thể nhìn thấy ý đồ ở hắn, chỉ cao giọng hô một câu “Thối lui”, rồi mạnh mẽ tiến lên chặn lại đường lui của đối phương. Sau đó y lại vung trường thương lên, đem trường đao trong tay cơ minh đánh bay, mũi đao còn hung hăng đâm vào cơ thể của một tên Tùy quân bên cạnh. Chỉ nghe người nọ hét thảm một tiếng, sau đó liền tắt thở chết.

Con ngươi của Cơ Minh thắt chặt lại!

Tại thời khắc sinh liên quan đến sinh tử tồn vong này, hắn bỗng nhiên giống như bạo phát toàn bộ lực lượng, dưới chân như thiểm điện tiến sát đến trước mặt Khương Trạch. Cơ Minh cúi thấm người né tránh một thế công của trường thương, sau đó lại tung quyền hung hăng đánh về vị trí lá gan ngay dưới lồng ngực của Khương Trạch.

Khương Trạch lui lại một bước, dùng xảo kình làm tan bớt lực lượng của một quyền này, sau đó lại đâm mũi thương trong tay ra. Chỉ nghe “phập” một tiếng, bả vai của Cơ Minh đã bị đâm thủng, đồng thời bị găm vào một thân cây khô gần đó.

Lúc này, cuộc giao chiến của những binh lính còn lại cũng đã đến hồi kết thúc, Cơ Minh mang đến chín mươi bảy tên hảo thủ đều đã bỏ mình.

Bên tai vang lên tiếng kêu thảm thiết Cơ Minh vô thức phát ra, Khương Trạch lạnh lùng nở nụ cười.

Y giơ tay lên, dùng sức rút mạnh trường thương, Cơ Minh gắt gao ôm chặt vai trái, có máu tươi từ khe hở của những ngón tay hắn chảy ra ngoài, mà gương mặt của hắn cũng là tràn đầy thống khổ, cả người ngã xuống mặt đất không đứng dậy nổi. Khương Trạch dừng lại một chút, cố gắng kềm chế khí huyết đang cuồn cuộn trong ngực, chậm rãi đi đến bên người Cơ Minh, một cước dẫm lên vai bị thương của hắn.

Sau đó mũi chân hơi dùng sức, từ từ nghiền nát xương bả vai của đối phương.

Lập tức Cơ Minh thét lên một tiếng tê tâm liệt phế, hắn ngẩng gương mặt nhuộm đầy máu tươi của mình lên, mở to mắt trừng Khương Trạch, nghiến  răng nghiến lợi gào thét: “Ngươi có bản lĩnh thì giết ta ——!”

Có lẽ bì bàn chân đã dính máu tươi bẩn thiểu, Khương Trạch bỗng nhiên có chút buồn nôn. Y nhẹ nhàng kềm lại một hơi, tiếu ý nơi khóe miệng càng sâu: “Chỉ như vậy đã không chịu nổi?”

Y cúi người, dùng thanh âm chỉ Cơ Minh có thể nghe được nhẹ nhàng nói với hắn: “Vậy mà kiếp trước ta còn ở trên người ngươi xẻo hết ba ngàn năm trăm chín mươi chín đau mới khiến ngươi tuyệt khí. Kiếp này bất quá chỉ đã thương mà thôi, ngươi cũng không thể vô dụng như vậy chứ.”

“Tốt xấu cũng nên mạnh hơn một chút, để ta xẻo xong ba nghìn sáu trăm đau, kết liễu tiếc nuối từ tiếp trước nha.”

Sắc trời dần sáng.

Sao mai vén mây mà ra, triển lãm một chút mũi nhọn lấp lánh của mình, ánh sao chiếu lên gương mặt như ngọc của Khương Trạch, khiến y càng phảng phất giống như thần tiên hạ phàm, uy nghiêm xuất trần. Bọn lính ở đây, vào giờ khắc này hầu như đều không thể dời đi ánh mắt, si ngốc chăm chú nhìn y.

Chỉ là gương mặt xinh đẹp này trong mắt Cơ Minh lại chẳng khác gì ác ma Tu la. Hắn không dám tin những lời hoang đường mà mình vừa nghe được, chỉ có thể ngẩng đầu lên dùng ánh mắt căm hận chống lại đường nhìn khinh bỉ chẳng khác gì đang quan sát một con kiến hôi của Khương Trạch, cả hắn người bỗng nhiên dấy lên khủng hoảng.

Khi hắn tranh đoạt cùng Cơ Ngọc thất bại cũng chưa từng sợ hãi, lúc hắn cùng Diêu Hy hội hợp quyết ý mưu phản cũng không sợ hãi, vừa rồi tự mình xung phong đến đây theieu hủy quân lương của Khương quân hắn càng không chút nào sợ hãi… Vậy mà, giờ khắc này khi trở thành tù nhân, phải đối diện với gương mặt điên đảo chúng sinh của Khương Trạch, hắn lại dấy lên sợ hãi!

Khương Trạch lạnh lùng nhìn biểu tình của Cơ Minh lúc này, cũng không tiếp tục nói thêm bất luận lời gì.

Y đứng lên, trong đủ loại ánh mắt rung động, kinh diễm, kính phục vân đạm phong khinh mà vứt lại trường thương, hạ lệnh đem Cơ Minh trói lại trông giữ nghiêm ngặt. Sau đó còn ngáp một cái, không nhanh không chậm xoay người về doanh trướng bổ sung giấc ngủ. Cho đến khi bước vào doanh trướng mới chạm rãi nói với thị vệ canh gác bên cạnh: “Thắt chặt cảnh giới, trước khi Tịnh Kiên Vương quay về không cho phép bất cứ kẻ nào tiến vào… Gọi thủ tịch quân y đến đây, trẫm có chuyện quan trọng thương lượng với hắn.”

Thị vệ lĩnh mệnh rời đi.

Khương Trạch bước vào doanh trướng.

Màn che chậm rãi hạ xuống, không gian xung quanh cũng theo đó tối sầm lại, đồng tử của Khương Trạch đột nhiên co rút, giống như không thể nhịn được nữa mà ngồi bệt xuống đất.

Đau quá… bụng… đau quá…

Khương Trạch gắt gao nhìn thẳng vào cái giường trước mặt, y muốn đứng dậy đi đến đó nhưng lại không đủ sức chống đỡ, chỉ có thể từng ngụm từng ngụm thở dốc, cả người đều nhẹ nhàng run lên, sắc mặt hoàn toàn trắng bệch, lưng áo không ngờ đã bị mồ hôi lạnh làm cho ướt sũng!

Mới vừa rồi khi cùng Cơ Minh giao đấu, y không cẩn thận bị hắn đánh một quyền vào bụng. Thế nhưng khi nắm đấm của Cơ Minh chạm vào bụng y thì cũng đã tan mất chín phần lực đạo, rõ ràng một chút sức mạnh còn lại cơ hồ không thể thương tổn y mảy may.

Chỉ là cơn đau quỷ dị này cứ như vậy bỗng nhiên xuất hiện, nhanh đến mức Khương Trạch không kịp trở tay, cho dù y đã lập tức dùng nội lực để áp chế cũng không có tác dụng gì! Y biết mình căn bản không phải trúng độc, lại không biết trong doanh trại liệu có còn thám tử khác trà trộn hay không, vì vậy chỉ có thể cường chống trở lại doạn trướng.

Khương Tố không ở đây, y không thể lộ ra nửa phần thất thố trước mặt mọi người.

Khương Trạch chỉ có thể cuộn mình khom lưng, cả người nổi gân xanh, thống khổ vô lực nằm trên mặt đất lạnh lẽo như băng trong doanh trướng. Lúc này huyết sắc trên môi hắn đã rút đi gần hết, cơ hồ so với tuyết mùa đông còn  trắng hơn vài phần, trên trán lại có từng giọt từng giọt mồ hôi lạnh rơi xuống. Khương Trạch chỉ cảm thấy ý thức của mình từng chút một trở nên mơ hồ tán loạn, thế nhưng y đã vô lực giãy dụa, chỉ có thể một tay ôm chặt lấy bụng mình, một tay vươn ra gắt gao bấu chặt lấy đất bùn trước mặt.

Y đúng là trực tiếp bị đau đến bất tỉnh!

Bởi vì tối nay Khương Trạch đã bố trí không ít chuyện, vì vậy nhóm quân y cũng là không ngủ, nghe nói đế vương triệu kiến, Lý ngự y cũng là thủ tịch quân y liền thoải mái đi đến doanh trướng gặp ktr trong ánh mắt hâm mộ của mọi người.

Đã gần một năm cùng nhau câu kết làm việc xấu, Lý ngựu y tự nhiên hiểu hiện giờ Khương Tố không có măt, Khương Trạch phỏng chừng thật sự có chuyện quan trọng muốn thương lượng với mình. Dọc theo đường đi, bên tai Lý thái y không ngừng nghe được đám binh lính thấp giọng kể lại Khương Trạch là như thế nào thông tuệ dũng mãnh, lão cũng bất giác điều chỉnh sắc mặt, khi nhìn thấy doanh trương thì vội vã chỉnh lý quần áo một phen. Đầu tiên lão ở bên ngoài doanh trướng hành lễ cầu kiến Khương Trạch, khi không thấy bên trong phản ứng chút nào lại trù trừ một lát mới xốc lên màn che tiến vào trong.

Sau đó, lão liền nhìn thấy Thiên tử đang cuộn tròn thân thể bất tỉnh nằm trên mặt đất.

Lý ngự y hiện tại vô cùng kinh hoảng.

Đợi đến khi trái tim đập chậm lại một chút, Lý ngự y vốn định ra ngoài doanh trướng hỏi thị vệ đã xảy ra chuyện gì, thế nhưng nghĩ đến trí tuệ của Khương Trạch, lại nghĩ đến mấy chữ “Có chuyện quan trọng cần thương lượng” khi thị vệ đến tuyên triệu liền cố trấn định một chút. Lão mở miệng run rẩy quỳ xuống giúp Khương Trạch bắt mạch, sau đó cẩn thận dò xét trên dưới cao thấp cả người y một phen.

Dưới sự hoảng loạn, lão phát hiện dưới thân Khương Trạch có một chút máu tươi thế nhưng lại hoàn toàn không tìm được bất cứ vết thương nào, mạch tượng cũng là hỗn loạn quỷ dị không thể bình phán, vừa không giống thụ thương cũng không giống trúng độc… Sau khi xác nhận sinh mệnh Thiên tử cũng không có nguy hiểm gì lão mới hít sâu một hơi, cố gắng dìu Khương Trạch nằm lên giường.

Sau đó Lý ngự y cố gắng bình tâm tĩnh khí, đợi hoảng loạn trong lòng giảm xuống mới lần nửa giúp Khương Trạch chẩn mạch.

Lúc Khương Trạch tỉnh lại, trời đã sáng rõ.

Y cảm thấy trong miệng có một cổ tư vị cổ quái, cực kỳ đắng chát liền vô ý thức phun ra ngụm thuốc, sau đó liền nghe được bên cạnh vang lên một tiếng kêu sợ hãi: “Bệ hạ xin cố nhịn một chút, thuốc này không thể nhổ ra!”

Khương Trạch định thần một lát mới nhận ra người bên cạnh chính là Lý ngự y.

Tuy đã nhiều lần cùng người này bày trò lừa gạt Khương Tố, thế nhưng lúc này y vẫn híp mắt hoài nghi hỏi: “Lý ngự y, vì sao ngươi lại ở chỗ này?”

Lý ngự y buông chén thuốc trong tay xuống, cúi người hành lễ, đồng thời cũng muốn che giấu gương mặt phức tạp của mình: “… Là Tịnh Kiên Vương lo lắng an nguy của bệ hạ, cố ý lệnh hạ quan tùy quân xuất chinh.”

Đôi mày của Khương Trạch giãn ra, trong lòng nhất thời cảm thấy ấm áp: “Được rồi, ngươi dậy thôi.”

Lý ngự y rất biết đều đứng dậy, lão rất cẩn thận dò hỏi Khương Trạch: “Bệ hạ, hiện nay cảm thấy… cảm thấy thế nào?”

Khương Trạch hít sâu một hơi cảm thụ cơ thể của mình.

Ngoại trừ có chút đau đầu chóng mặt, tứ chi vô lực, trong bụng còn có một chút đau đớn thì tựa hồ cũng không có gì đáng lo ngại. Y vừa định xuống giường đi lại hai bước thì Lý ngự y đã hoảng loạn chạy đến ngăn cản, sau đó chỉ thấy lão ngập ngừng lúng túng phun ra một câu “Thân thể của bệ hạ hư nhược, cần phải tĩnh dưỡng “, Khương Trạch nhất thời cảm giác có chút cổ quái.

Y liếc mắt nhìn Lý ngự y một chút, nhướn mày hỏi: “Trẫm hiện tại bị làm sao?”

Nhớ đến bình thường vẫn cùng với người này liên hợp lừa gạt Khương Tố, ngay cả y ngủ không ngon giấc khiến viền mắt có chút thâm đen cũng bị lão nói thành cần chính vất vả, cần phải tĩnh dưỡng, Khương Trạch liền khoát khoát tay nói: “Tịnh Kiên Vương không có mặt, ngươi cứ nói thật ra.”

Thần sắc Lý ngự y vẫn là xấu hổ ngập ngừng, Khương Trạch nhìn thấy gương mặt già nua của lão cũng sắp nhăn thành đóa hoa cúc, bộ dạng do dự muốn nói lại thôi: “… Cái này… bệ hạ hiện tại… cũng không phải bị bệnh…”

Khương Trạch hơi hơi nâng cằm.

Y ngưng mắt thật sâu nhìn lý ngự y, lại dùng ngón trỏ tay phải đã được băng bó cẩn thận nhẹ nhàng gõ lên giường gỗ: “Trẫm cũng không phải loại người giấu bệnh sợ thầy, ngươi cứ nói.”

Lý ngự y lại lần nữa cảm nhận được một cơn da đầu tê dại, trái tim vì khẩn trương sợ hãi mà nhảy lên tận cuống họng. Lão gắt gao hít sâu một hơi, nhắm mắt cắn răng nói: “Đây… bệ hạ đây… đây là có hỷ mạch!”

“Hỷ mạch?” Dầu ngón tay của Khương Trạch hơi dừng lại.

Y đem hai chữ này dạo qua một vòng trong đầu, nhất thời không nghĩ ra có ý nghĩa gì, liền mở miệng dò hỏi: “Hỷ mạch là bệnh gì?”

Nét mặt của Lý ngự y càng thêm quỷ dị xấu hổ, mồ hôi trên trán lại từng giọt từng giọt không ngừng rơi xuống: “… Đây, đây là…”

Khương Trạch hơi hơi nhíu mày nhìn bộ dạng của người trước mặt, bỗng nhiên giống như bừng tỉnh đại ngộ mà mở to mắt.

—— Y đã nhớ ra hỷ mạch là cái gì rồi.

Nét mặt của Khương Trạch trong nháy mắt liền lạnh xuống.

Y chậm rãi rút tay về, cười lạnh một tiếng: “Y thuật không tinh nhưng lá gan cũng thật lớn mà. Dám trêu đùa Thiên tử như vậy, tội đáng chết vạn lần! Người đâu, mau kéo kẻ này xuống —— trảm!”

————————–

33.Gió có chút lớn, ta không nghe rõ

Thị vệ xốc màn che lên tiến nhập doanh trướng, gã cung kính thi lễ một cái rồi tiến đến khóa hai tay của Lý ngự y ra sau lưng, lôi người ra ngoài. Ngay vào lúc này, Lý ngự y bỗng nhiên linh quang chợt lóe vội vàng la lên: “Bệ hạ lẽ nào người không lo lắng đến Tịnh Kiên Vương sao?! “

Khương Trạch nở nụ cười.

Đời này, người duy nhất có thể uy hiếp y chính là Khương Tố, thậm chí chỉ cần vừa nghĩ đến đối phương thì ý chí sắt đá của y liền xuất hiện vài phần mềm mại.

“Buông lão ra thôi.” Khương Trạch đạm nhiên nói, “Gọi toàn bộ quân y đến đây.”

Một đám quân y rất nhanh liền có mặt, bọn họ cẩn cẩn dực dực bái kiến Thiên tử, nghe nói Thiên tử triệu bọn họ đến đây là muốn bọn họ thay phiên chẩn mạch, vì thế mọi người đều khẩn trương không ngớt, tim đập chân run.

Chờ sau khi mọi người nơm nớp run rẩy bắt mạch xong, toàn thể quân y hai mặt nhìn nhau, phảng phất như có thể từ trên mặt đồng liêu nhìn xem đáp án có tương đồng với mình hay không.

Cũng có người chú ý đến chén thuốc đang để bên cạnh, vừa muốn tra xét xem đến tột cùng là thứ gì đã nghe Khương Trạch lạnh lùng nói: “Không cần quản thích đó, hãy nói suy luận của chính các ngươi. “

Vì vậy mọi người trầm mặc một lát, đợi khi nghe Khương Trạch gọi đến tên mình thì cả người lạnh toát bước ra báo cáo: “Mạch tượng trầm ổn có lực, tiếng nghe vững chắc, vị trí phù hợp, kinh mạch không có gì tắt nghẽn, chỉ là hậu lực có chút yếu kém”, “Đây chính là hiện tượng mất máu quá nhiều”, ngoài ra cũng không có gì khác nữa.

Khương Trạch cũng không nói thêm gì, chỉ phất tay ra lệnh bọn họ lui ra.

Sau đó y dời mắt về phía Lý ngự y đang quỳ sát bên cạnh: “Tất cả mọi người đều nói trẫm chỉ mất máu quá nhiều.”

Chỉ nghe Lý ngự y trả lời: “Năm đó Tề Hoàn công cũng không tin thần y Biển Thước như vậy1..”

Khương Trạch xuy cười xòa một tiếng: “Tự so với Biển Thước, da mặt ngươi thật ra cũng dầy đó.”

“Trẫm sẽ cho ngươi một lần cơ hội, nếu ngươi không đưa ra được đáp án khiến trẫm hài lòng, cho dù Tịnh Kiên Vương có ở đây cũng không thể cứu được ngươi. “

Lý ngự y lại cúi đầu xuống thấp hơn, nhưng đến tận lúc này lão cũng không thay đổi ý định, vẫn kiên trì kết quả chẩn đoán như trước, thậm chí còn tung ra một đòn chiến lược: “Hạ quan cũng không phải ăn nói lung tung… Sở dĩ có thể chẩn đoán như vậy là vì hạ quan đã từng gặp qua việc này!”

Khương Trạch hơi chựng lại: “Ngươi đã gặp qua?”

Y lẳng lặng tựa vào cái giường gỗ duy nhất trong doanh trướng, tuy rằng bộ dạng vẫn giống như cành liễu trước gió, thế nhưng trong mắt Lý ngự y, người trước mặt cũng không phải thiếu niên vô tâm vô phế đã quen cẩm y ngọc thực, tinh tế nhu nhược, chỉ biết tranh đoạt ánh mắt người nào đó trong hoàng cung Khương quốc. Người đang ở trước mặt lão so với độc xà mãnh hổ càng nguy hiểm hơn mấy lần!

Đây là Thiên tử Khương quốc.

Chân chính là Thiên tử của một quốc gia!

Lý ngự y hiện tại quả thật như đi trên băng mỏng.

Toàn thân của lão vốn đã bị mồ hôi lạnh làm ướt sũng, chỉ là căn bản cũng không dám đi lau: “Dạ… lúc đó hạ quan vẫn còn nhỏ tuổi, là dược đồng theo bên cạnh tiên sinh2. Lúc đó, đã từng gặp được một vị nam nhân… cũng giống bệ hạ…”

Khương Trạch vẫn điềm nhiên nhìn ngắm những đầu ngón tay phải đã được băng bó cẩn thận, y nhíu mày từ chối cho ý kiến: “Sau đó thì sao?”

“Lúc người kia gặp được tiên sinh đã hoài thai năm tháng, bụng dưới đã lộ rõ ràng…”

“Y mặc dù một thân nghèo túng thế nhưng vẫn khẩn cầu tiên sinh bảo vệ thai nhi… cho dù có phải trả giá bằng sinh mệnh. Tiên sinh năm đó hành y tế thế, cả đời cũng chưa bao giờ gặp phải tình huống như vậy, tự nhiên liền đáp ứng.”

Lý ngự y thuở nhỏ nghèo túng, từ lúc còn là hài tử đã được tiên sinh thu dưỡng, lúc gặp nam nhân kỳ quái này lão vẫn còn tại niên kỷ thơ ấu ngây ngô, cũng không biết nam tử không có khả năng mang thai, mà sau này khi đã hiểu chuyện, lần nào nói với người khác cũng bị xem như thiên phương dạ đàm, cười xòa bỏ đi. Chỉ là ký ức năm đó, khi tiên sinh của lão chuẩn bị đỡ đẻ cho nam tử kia thì cả đời không thể xóa nhòa.

Có lẽ vì đề cập đến một đoạn cố sự, trong ánh mắt của Lý ngự y mang theo hoài niệm cùng phức tạp sâu đậm. Thanh âm của lão tự nhiên cũng không khô cằn như lúc trước: “Tiên sinh của ta tuy có bản lĩnh diệu thủ hồi xuân, thế nhưng đối với việc nam tử mang thai cũng là thúc thủ vô sách. Sau lại vì nam tử kia lật xem cổ thư, phát hiện có một vài ghi chép mờ mịt nhắc đến, trên đời này dường như thật sự có một bộ tộc được thượng thiên ưu ái, nam tử trong tộc có khả năng dựng dục sinh mệnh. Chỉ là trong cơ thể vị nam tử kia cũng không có sản đạo, thủ thuật trợ sản cho nam tử trong bộ tộc kia đã thất truyền từ lâu, không thể tra cứu.”

“Tiên sinh tối hậu định ra một biện pháp: trong lúc lâm bồn dùng dao mảnh mở ra một vết cắt phía trên xương mu nửa thốn, đợ khi mang thai nhin ra dùng chỉ làm từ ruột khâu lại… trong toàn bộ quá trình, hạ quan có cơ may được nhìn thấy tận mắt, bên cạnh làm trợ thủ. Cuối cùng tiên sinh đã thành công, nam tử kia tuy là cửu tử nhất sinh, thế nhưng sau khi tĩnh dưỡng hai tháng rốt cục cũng không có việc gì.”

Khương Trạch lẳng lặng nghe xong toàn bộ, ánh mắt nhìn Lý ngự y vẫn bình tĩnh như nước.

Chỉ là việc đã đến nước này, Lý ngự y chỉ có thể kiên trì nói xong: “Hiện tại bào thai trong bụng bệ hạ bất quá mới hai tháng, tự người tra xét hẳn sẽ không thấy gì khác thường. Nhưng nếu để thai chết lưu, nhất định sẽ có biến hóa nghiêng trời lệch đất…”

“Hôm nay lúc bệ hạ giao thủ với Cơ Minh, đã có dấu hiệu sinh non…” Lúc Lý ngự y nói đến đây chỉ cảm thấy cả người không hiểu vì sao cả người đều cảm thấy lạnh lẽo, phảng phất có sức nặng nghìn cân ép xuống, khiến lão vô pháp thẳng lưng. Lão cúi đầu rũ mắt xuống, gian nan nuốt một ngụm nước bọt, rốt cuộc vẫn lựa chọn nói thẳng ra, “… bệ hạ nếu như không muốn… xin tỉnh người trước tiên điều dưỡng thân thể lại cho tốt. Đến khi đó chỉ cần một chén thuốc… sau khoảng một tháng, bệ hạ liênc khôi phục như ban đầu!”

Lý ngự y rốt cục cũng an toàn lui ra.

Lúc lão rời khỏi doan trướng cũng là lúc mặt trời rự rỡ nhất trong ngày, cảm thụ sự ấm áp của dương quang vây quan cơ thể, trong thoáng chốc lão thậm chí có loại cảm giác giống như đã cách cả một thế hệ.

Lý ngự y lộ ra một nụ cười khổ.

Đợi đến khi chuyện này kết thúc, cũng không biết liệu lão có thể sống tiếp hay không? Gần vua như gần cọp, không bằng sớm tìm đường thoát khỏi chốn thị phi này đi!

Trong lòng Lý ngự y triệt để đốn ngộ, Khương Trạch lại là mờ mịt không xong. Trên thực tế sau khi Lý ngự y lui ra hồi lâu, y vẫn duy trì tư thế ngồi tựa vào giường, không hề nhúc nhích.

Y nghĩ, đây là việc sai lầm cỡ nào đây.

Tất cả quân y đều không nhìn ra y có vấn đề gì, chỉ có Lý ngự y kia vẫn một mực kiên trì với cái chẩn đoán hoang đường kia. Vậy nên, ngay cả chính bản thân kia cũng bắt đầu dao động, liệu có phải y đã mang thai thật không?

Cái gì là ‘Trên đời này dường như thật sự có bộ tộc được thượng thiên che chở, nam tử trong tộc có thể dựng dục sinh mệnh’”, cái gì ‘mổ bụng lấy thai’, cái gì ‘dấu hiệu sinh non’… tất cả những thứ đó, là buồn cười đến mức nào!

Khương Trạch kéo kéo khóe miệng, nhưng căn bản là cười không nổi.

Y trước đây sẽ không tin tưởng, ngoại trừ trong mộng con người lại có thể trọng sinh làm lại từ đầu, thế nhưng trời cao vẫn là cho y cơ hội sống lại lần nửa, để y sửa đổi số mệnh lần nửa đạt được Khương Tố. Y chỉ biết trên đời này nữ nhân có thể dựng dục tân sinh, hiện tại lại có người nói với y ‘trong bụng ngươi cũng có một sinh mang’.

Nhưng nếu đây là sự thật thì sao?

Hôm đó lúc y dụ dỗ Khương Tố đã nói ‘đây là loại việc để sinh hài tử’, chẳng lẽ không phải nhất ngữ thành sấm1?

Khương Trạch rũ mi.

Y chần chờ một lát rồi đem tay phải luồn vào trong chăn đặt lên bụng mình.

Nếu là thật…

Như vậy ở đây… có hài tử của y và Khương Tố.

Khương Trạch hít sâu một hơi. Y chậm rãi nắm chặt tay lại, nhắm mắt bình tĩnh gọi: “Người đâu.”

“Mang toàn bộ tộc phổ tông quyển của Hoàng tộc và Văn Nhân gia đến đây, không được để sót mọt quyển nào.”

“Dạ.”

“… Chờ một chút. Mang cả Văn Nhân Diễm đến.”

Ba ngày sau, Khương Tố đại thắng trở về.

Trong trận này, Khương Tố thành công đánh chết chủ tướng quân địch, bắt ba phó tướng, thiên tướng làm tù binh, thu được toàn bộ lương thảo mang theo của kẻ địch, mà binh sỹ Khương quốc lại tử thương không đến một nghìn người. Đây có thể xem như trận thắng lớn ít có của Khương quốc.

Khương Trạch tự mình ra ngoại ô Định Tây huyện nghênh đón Khương Tố.

Tuy đã biết rõ trận chiến này là vạn vô nhất thất, Khương Tố khẳng định không có việc gì, thế nhưng Khương Trạch rốt cuộc vẫn không nhịn được mà tâm tư nhộn nhạo. Nếu không phải do việc kia, sau khi bắt được Cơ Minh y nhất định phải tự mình vào núi cùng Khương Trạch kề vài chiến đấu, đợi khi nhìn thấy đối phương bình yên vô sự đứng ở trước mặt mình, Khương Trạch mới có thể thở dài một hơi.

Y nhìn gương mặt càng thêm tuấn mỹ kiên cường của Khương Tố, lại nhớ đến tình huống ở kiếp trước, khi y ở tại triều đình nghe tin thắng trận từ tiền tuyến báo về, trong đầu không ngừng tưởng tượng dáng dấp của đối phương. Trong lòng hiện tại là chua là ngọt cũng khó bề phân biệt.

Y chính là mong nhớ Khương Tố như vậy.

Thậm chí trước mặt bao người cũng không nhịn được muốn ôm chầm đối phương, làm ra hành động không thích hợp.

Mà y cũng quả thực đã làm như vậy.

Chỉ là vừa mới ôm lấy Khương Tố y liền bị mùi máu tanh chưa được tẩy sạch trên người đối phương xông một trận, trong nháy mắt cơ thể liền làm ra phản ứng, trước khi Khương Tố kịp ôm lấy y liền lùi về phía sau ba bước, cố ngăn dục vọng nôn mửa.

Mà hai tay của Khương Tố lúc này lại dừng lại giữa không trung, nhìn thấy phản ứng của Khương Trạch như vậy nhất thời phản ứng không kịp. Rất nhanh sau đó, hắn bĩnh tĩnh sửa động tác của mình thành ôm quyền thủ lễ, làm một độngt ác theo đúng nghi thức quân đội “Bệ hạ hồng phúc tề thiên, tướng sĩ chúng ta anh dũng, trận chiến này thần may mắn không làm nhục mệnh!”

Một đám võ tướng ở phía sau hắn cũng đồng loạt quỳ xuống, cất cao giọng nói “Nhờ hồng phúc của bệ hạ! “

Khương Trạch bước nhanh về phía trước đỡ Khương Tố đứng dậy, lại hạ lệnh khao thưởng mọi người rồi mới lôi kéo tay của đối phương kéo về doanh trướng.

Đương nhiên, mọi người lúc này cũng không cảm thấy có gì khác thường, chỉ cho rằng hai người huynh đệ tình thâm, dự định cùng nhau bàn luận về chiến sự lần này, vì vậy đám võ tướng nghĩ đến sắp có khao thưởng liền vui mừng rạo rực, tự lĩnh binh mã của mình tán đi.

Vừa về đến doanh trướng Khương Tố đã gọi thị vệ mang nước nóng đến, hắn rất muốn tắm rửa một phien, vừa rồi thái độ chống cự theo bản năng của Khương Trạch hắn rõ ràng nhìn thấy, chỉ là cũng không trách y. Dù sao suốt ba ngày không tắm, một thân máu tươi cùng mồ hôi như vậy ngay cả bản thân hắn cũng ghét bỏ, đừng nói đến hài tử được hắn nuông chiều đến lớn.

Đợi sau khi tẩy đi một thân ô uế, lại để Khương Trạch giúp mình lau khô mái tóc dài, Khương Tố mới cgia được cả người thả lỏng rất nhiều.

Lại truyền Trương Di mang cơm nước đến, hai người bắt đầu dùng bữa.

Khải hoàn mà về, khó được một lần nhàn nhã, lại có ái nhân bầu bạn bên cạnh, tâm tình của Khương Tố tự nhiên vô cùng tốt, thậm chí còn cảm thấy bữa cơm hôm nay là mỹ vị khó có. Hắn trước tiên gắp cho Khương Trạch một đũa thức ăn, sau đó nhanh chóng mà ưu nhã ăn hơn phân nửa mâm cơm, trái lại Khương Trạch chỉ cố gắng nuốt vào một đũa thức ăn của Khương Tố gắp cho cùng ít cơm trắng, còn lại vẫn là không ăn nổi.

Khương Tố nhìn thấy biểu hiện của y thì nụ cười trên mặt liền chùng lại: “A Trạch làm sao vậy? Cơm nước không hợp khẩu vị?”

Khương Trạch lắc đầu.

Y ngáp một cái, nhích người qua nằm sấp trong lòng Khương Tố, trong thanh âm mang theo một chút giọng mũi: “Đệ buồn ngủ…”

Khương Tố buông chén cơm trên tay xuống, ôm chặt người thêm một chút, thấp giọng hỏi: “Làm sao vậy?”

Khương Trạch đem mặt chôn vào vai hắn, hít sâu vài hơi: “Ca ca không ở đây, đệ đã nhiều ngày không ngủ được”

Khương Tố nở nụ cười, “Dùng bữa trước đã, một lát ta liền ngủ cũng đệ có được không? “

Khương Trạch dùng hai tay ôm chặt lấy cổ đối phương, cũng không chịu ngẩng đầu: “… Ưhm…”

Lúc này đã vào cuối tháng mười, khí hậu tại Định Tây huyện cũng có chút trở lạnh.

Dùng xong cơm trưa, Khương Tố liền đem người ôm lên trên giường gỗ, lại thay Khương Trạch cởi ái khoác, ôm vào trong ngực, giống như dỗ dành tiểu hài tử mà nhẹ nhàng vỗ về tấm lưng thon gầy của đối phương.

Hắn ngắm nhìn gương mặt ngủ say trước sau như một chưa từng phòng bị của Khương Trạch.

Trên thực tế, ngoại trừ kích động cùng cảm xúc hào hùng sau khi chiến thắng trở về, trong lòng hắn cũng cất giữ không ít thê lương.

Trước trận chiến này, lúc y nghe Thái úy hồi báo số lượng thương vong của hai bên tướng sỹ chỉ cảm thấy hào hùng vạn trượng. Cho đến tận khi ở trong chiến trường, trực tiếp nhìn thấy từng tốp sỹ tốt chết trước mặt mình hắn mới bừng tỉnh đại ngộ… Đây chính là chiến tranh.

Nhìn những người bên cạnh liên tiếp tử vong, Khương Tố cũng không có bất kỳ sợ hãi cùng uể oải gì —— chiến tranh mang đến thương vong, nhưng cũng không thể vì trốn tránh chiến tranh mà không ngừng lui bước, đó không phải biện pháp giải quyết vấn đề. Trên thực tế, biện pháp chân chính để kết thúc chiến tranh chẳng lẽ không phải là nhất thống thiên hạ sao?

Chỉ là nhất tướng công thành vạn cốt khô.

Một ngày kia, nếu thiên hạ thật sự có thể nhất thống, lại không biết đã có bao nhiêu cái tên, bao nhiêu thân phận con người bị lịch sử quên lãng, mai một ở trong dòng sông thời gian cuồn cuộn chảy đi.

Trong lòng Khương Tố hiện tại trăm mối cảm xúc ngổn ngang, dùng tròn ba ngày cũng không thể bình tĩnh.

Nhưng là bây giờ, hắn ở bên cạnh Khương Trạch, nhìn gương mặt say ngủ yên ổn bình hòa của đối phương —— cũng chỉ có khi ở bên cạnh người này hắn mới cảm thấy được yên tĩnh và thỏa mãn đến vậy.

Khương Tố nhẹ nhàng hôn lên mi mắt của Khương Trạch, lại áp trán mình lên trán y, nhắm mắt dưỡng thần..

Chờ đến khi Khương Trạch hoàn toàn ngủ say, Khương Tố mới nhẹ nhàng ngồi dậy, trước khi rời đi còn hạ lệnh Trương Di phải chiếu cố người kia thật tố, sau đó tự mình đi tìm Lý ngự y.

Hôm nay tuy rằng hài tử nhà hắn đã cực lực che giấu, thế nhưng hắn vẫn cảm thấy có chút bất đồng. Cũng không biết trong những ngày mình không có mặt ở đây rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Sắc mặt của Lý ngự y cực kỳ phức tạp.

Lão tinh tế ngưng mắt nhìn Khương Tố một phen, đến khi xác định người trước mặt vẫn chưa bị Khương Trạch đồng hóa, vẫn ôn hòa nhân từ như trước liền đem lời dặn dò ‘Trẫm đã suy nghĩ xong, trước tiên không thể đem việc này nói cho Tịnh Kiên Vương’ quăng ra sau đầu, cực kỳ tri kỷ mà bán đứng người kia.

Lý ngự y chính là nói với Khương Tố như vậy: “Bệ hạ đã không còn đáng ngại, chỉ là không biết bản thân hoài thai nên suýt nữa đã sinh non mà thôi.”

Khương Tố yên lặng một lát: “… Ngươi lập lại lần nữa.”

Gió có chút lớn, ta dường như nghe không rõ

————————-

34

Nội tâm của Khương Tố cơ hồ đã hỏng mất.

Hắn sống hai mươi mốt năm, từ trước đến giờ vẫn chưa từng nghe bất luận cái gì có liên quan đến việc nam tử có thể sinh con. Hiện giờ đột nhiên lại nghe nói Khương Trạch mang thai, thậm chí còn suýt nửa sanh non, Khương Tố gần như không thể khắc chế được biểu tình vi diệu trên mặt mình, dùng ánh mắt xem người bệnh tâm thẩn để nhìn Lý ngự y!

Chỉ là, hắn rốt cuộc cũng vẫn cứ là người ôn nhuận khoan dung, không giống như Khương Trạch nổi cơn thịnh nộ, trực tiếp hạ lệnh mang người xuống chém, chỉ lạnh mặt trầm giọng nói: “Lý ngự y… đã bị bệnh hồ đồ rồi sao?”

Sắc mặt Lý ngự y liền tái nhợt, vô ý thức nhìn một vòng xung quanh mình.

Bọn họ vốn đứng ở trong góc, lúc này tuy có người nhìn qua nhưng cự ly cũng không tính quá gần. Thế nhưng sự việc trọng đại như vậy, Lý ngự y vẫn lén lút như đi ăn trộm, đem việc mình từng thấy khi còn nhỏ ra kể lại một lần với Khương Tố.

Đợi khi nghe xong cố sự kia, sắc mặt Khương Tố vẫn trấn định kỳ thật trong lòng lại cực kỳ hoảng hốt cho Lý ngự y lui ra. Hắn cứ đứng yên tại chỗ như vậy hồi lâu, sau đó chậm rãi đi về doanh trướng.

Hoàng hôn núi tây, khí trời cuối tháng mười kỳ thực đã rất lạnh rồi.

Ánh tà dương kéo cái bóng của hắn thật dài trên mặt đất, cơn gió mạnh thổi tung áo choàng bay phấp phới, cả người Khương Tố hiện giờ phảng phất giống như cây trường mộc treo tinh kỳ của Khương quốc, độc lập mà cao ngạo.

Khoảng cách giữa doanh trướng và quân y bất quá chỉ có trăm bước, Khương Tố lại giống như dưới chân mọc rễ, dùng thời gian cực kỳ lâu lắc mới về đến doanh trướng.

Thậm chí khi đứng trước doanh trướng còn phải chần chờ hồi lâu.

Đầu tiên hắn lệnh cho Trương Di đi thăm dò về bộ tộc Lý ngự y đã đề cập trong cổ thư, sau đó mới hít sâu một hơi, vén màn đi vào.

Trên thực tế, hiện tại hắn quả thật có chút vô pháp đối mặt với Khương Trạch.

Cũng may, lúc này đối phương vẫn còn chìm trong giấc ngủ, Khương Tố liền nhân thời gian này điều chỉnh lại sắc mặt, tựa vào giường ngồi bình tĩnh trong chốc lát.

Ánh mắt của hắn dừng lại trên gương mặt không chút phòng bị của Khương Trạch, bất chợt trở nên ngây ngô trong chốc lát, sau đó lại đột nhiên tỉnh ngộ, đem tất cả những lời nói vừa rồi của Lý ngự y đều phủ định mất. Chỉ là giống như còn nghỉ đến điều gì, ánh mắt giống như không thể tin tưởng còn pha một chút thần sắc phức tạp.

… Hắn đúng là đã nhớ ra chuyện gì đó.

Chỉ là, vừa đúng lúc này, người đang bình yên ngủ say trên giường đã tỉnh lại.

Rõ ràng ngay cả mắt cũng chưa mở ra đã vô thức vươn tay dò xét vị trí bên cạnh, sau đó mới mờ mịt ngồi dậy ngáp dài một cái, dùng một tay xoa xoa đôi mắt nhập nhèm của mình, một tay kia đưa về phí thắt lưng… cuối cùng lai như bỗng nhiên nhớ đến cái gì đó mà kinh hoảng ngẩng đầu lên, cho đến khi nhìn thấy Khương Tố mới lộ ra nụ cười an tâm: “Ca ca!”

Hiển nhiên vì có Khương Tố bên cạnh, y mới ngủ được một giấc trầm ổn ngọt ngào như vậy.

Ánh mắt của Khương Tố có chút phức tạp nhìn y một lát, cuối cùng vẫn thu lại nét do dự trên mặt, ân cần nói: “… Có đói bụng không?”

Khương Trạch sờ sờ bụng: “Cũng có chút.”

Có lẽ vì cuộc nói chuyện lúc chiều với Lý ngự y khiến Khương Tố có lỗi giác, hắn luôn cảm thấy Khương Trạch ăn nhiều hơn mấy chén cơm nhỏ như vậy thật giống mang thai, mà đợi đến khi Khương Trạch rốt cuộc ăn no, bất giác xoa xoa bụng mình thì Khương Tố lại càng cảm thấy rất giống.

Hắn hít sâu một hơi.

Không đúng, hắn cứ tự nhủ với mình. A Trạch bất quá chỉ vì đang trưởng thành nên mới ăn nhiều hơn một chút mà thôi, làm sao có thể liên tưởng đến việc sai lầm như vậy?

Vì thế hắn buông bát cơm chỉ mới ăn hai đũa xuống, nhíu mày xoa xoa thái dương.

Khương Trạch tự nhiên cũng chú ý đến bộ dáng này của đối phương, chờ sau khi Trương Di thu thập chén đũa xong liền kéo Khương Tố lên giường, bắt chước những hành động Khương Tố hay làm lúc dỗ y ngủ mà dỗ ngược lại Khương Tố.

Ngay cả bởi vì chiều cao cùng hình thể, thân ảnh của hai người dưới ánh đèn dầu leo lét càng trở nên có chút quái dị cùng buồn cười.

… Rốt cuộc cũng là một mảnh tâm ý của Khương Trạch.

Khương Tố nằm nghiêng trên giường, hắn cảm thụ được rất rõ lực đạo của Khương Trạch vuốt ve lưng mình, lại nhìn gương mặt tươi như hoa đào, thủy chung giống như chẳng có việc gì xảy ra của đối phương, nhịn không được hỏi: “A Trạch, đệ còn có việc gì muốn nói với ta không? “

Động tác của Khương Trạch hơi dừng một chút, sau đó liền đối diện với Khương Tố nở nụ cười: “Không có nha.”

Chân này của Khương Tố lại càng nhíu sâu hơn.

Hắn nhìn bộ dạng giả vờ chẳng có chuyện gì của Khương Trạch, không nhịn được nói: “Sự tình đã ra như vậy, đệ vì sao còn muốn gạt ta?”

Khương Trạch vẫn giống như trước tỏ ra một bộ “Ngươi đang nói cái gì? Ta hoàn toàn không biết”.

Thế nhưng có lẽ vì rốt cuộc đã mở miệng được, lời kế tiếp của Khương Tố cũng liền trở nên cực kỳ thông thuận dễ dàng. Hắn thất vọng rũ mắt, ánh mắt dừng lại trên bụng Khương Tố, vươn bày tay qua đặt ở nơi đó, gần như bất động thanh sắc nói: “Ta đều biết rồi.”

Khương Trạch lập tức mở to hai mắt.

Vì vậy không chờ đến Khương Tố mở miệng hỏi câu thứ hai, Khương Trạch liền lập tức vén chăn lên, cực kỳ nhanh chóng quấn mình thành một đoàn. Đương nhiên, mặt là giấu ở bên trong!

Khương Tố: “…” Bị chọc tức đến nở nụ cười

Dân gian có câu tục ngữ ‘ba ngày không đánh liền lật mái nhà’1, hắn cảm thấy đây chính là trạng thái lúc này của Khương Trạch, hiện tại hắn phi thường muốn kéo người ra khỏi chăn đánh đòn một trận, chỉ là lo lắng thân thể của đối phương đành phải cố bình tĩnh nói “Tự mình chui ra ngoài.”

Hắn hoàn toàn không phát hiện, cơn giận của mình ở dưới động tác này của Khương Trạch đã giảm đi hơn phân nữa.

Người trong chăn khẽ giật giật, vẫn kiên quyết không nói lời nào, chỉ là càng quấn chặt thêm một ít.

Khương Tố trầm mặc đợi một lát rồi cười lạnh: “Ta đếm tới ba, nếu còn không ra đêm nay ta liền đi nơi khác ngủ.” Dứt lời, hắn quả thực đếm, “Một.”

Hơi ngưng lại thoáng chốc rồi mới tiếp tục, “Hai.”

“Ba” còn chưa được đếm ra, Khương Trạch rốt cuộc cũng cẩn cẩn dực dực vén chăn lên, lộ ra mái tóc dài xốc xếch, y cẩn thận liếc mats nhìn Khương Tố, thấy biểu tình trên mặt hắn vẫn đen thui như cũ liền đánh bạo nắm chặt lấy tay đối phương, thế nhưng cả người lại vùi vào trong chăn.

Khương Tố: “…”

Hắn hầu như không khắc chế nổi mà phì cười ra tiếng, rốt cuộc vẫn kềm chế được xúc động này, dùng đầu ngón tay khẽ gãi lên lòng bàn tay đối phương: “Đi ra, ta không mắng đệ.”

Khương Trạch liền cảm thấy mỹ mãn vén chăn lên, nhào vào lòng người kia.

Khương Tố đem người ôm chặt vào lòng, lại sợ tiểu hài tử không biết nặng nhẹ này cảm lạnh mà giúp y kéo chắn lại. Đợi sau khi làm xong, hắn nắm lấy cằm dưới của Khương Trạch, không cho tiểu hài tử này cơ hội làm con rùa đen rút đầu vào trong ngực hắn: “Vì sao không muốn nói cho ta biết.”

Khương Trạch không trả lời, chỉ dùng ngón tay ôm cổ hắn, mang theo vẻ lấy lòng vươn người lên hôn vào cánh môi đang mím lại kia.

Đương nhiên, thật không có hiệu quả gì.

Gương mặt của Khương Tố vẫn lạnh lùng như cũ, không mặn không nhạt ngưng mắt nhìn y, đợi nghe giải thích.

Vì vậy Khương Trạch liền kéo tay hắn lên đặt lên mắt mình, trưng ra đôi môi ướt át muốn dán lên mặt Khương Tố.

Khương Tố: “… Được rồi.”

Hắn kéo bàn tay của Khương Trạch xuống, kéo mặt y nhìn thẳng vào mình: “Vì sao không muốn nói cho ta biết?”

Khương Trạch hạ mắt xuống, lông mi thanh mảnh mà dày đặc xòe ra như tán quạt nhỏ che giấu nét lo lắng trong nhãn thần của y. Khương Trạch mím mím môi, thân thể cũng bắt đầu co rúm lại, cho đến khi Khương Tố cố định lại thân thể y mới chần chờ dò xét thần sắc lãnh đạm của đối phương, sau đó ấp úng nói: “… Đệ sợ… đệ sợ, ca ca nghĩ…” Thanh âm của y càng ngày càng nhẹ, đợi đến cuối cùng thậm chí chỉ có thể cứng đờ run run môi, thế nhưng Khương Tố rốt cuộc vẫn hiểu được bốn chữ mà y không thể thốt ra kia.

“… Đệ là quái vật.”

Sắc trời đã hoàn toàn tối mịt.

Ánh đèn dầu hôn ám trong doanh trướng run rẩy ánh lên mặt Khương Trạch, che giấu một tia không chân thật, mờ mịt cùng e ngại.

Có lẽ Khương Trạch đang sợ.

Ý thức được đáp án này, Khương Tố không khỏi giật mình.

Trong ấn tượng của hắn, từ nhỏ đến lớn tiểu hài tử nhà hắn thủy chung đều là loại người không câu nệ tiểu tiết tùy ý làm bậy. Y có thể dưới sự phản đối của mọi người không thèm đắn đo mà đi theo mình làm một cái đuôi nhỏ, cũng có thể ngay trong đêm đăng cơ đã viết xuống chiếu thư đem ngôi vị hoàng đế trả lại cho hắn, thậm chí còn không e ngại bất cứ điều gì mà phong hắn làm Tịnh Kiên Vương… Người như vậy há chỉ là tùy ý làm bậy, quả thực đúng là to gan lớn mật.

Hắn lại quên mất, trên đời này, cho dù lại không câu nệ tiểu tiết, lại to gan lớn mật, con người cũng sẽ có lúc sợ hãi

Chí ít khi y nghe báo lại ‘Bệ hạ đang mang thai đồng thời suýt nửa sinh non’ thì rất có thể hai người bọn họ đều có tâm tình đồng dạng.

—— giật mình, hoài nghi, sợ hãi… Thậm chí là kinh hoàng.

Hắn không thể tưởng tượng Khương Trạch là thân nam nhân lại có thể mang thai, dù cho Lý ngự y luôn mãi bảo chứng vẫn là bán tính bán nghi, thậm chí không nhịn được hoài nghi đây là do Khương Trạch đột nhiên phát ra ý nghĩ cổ quái, tìm người đến trêu đùa mình. Như vậy Khương Trạch thì sao? Lúc y đang xuất chinh Tùy quốc thì biết được việc này, rõ ràng hoàn toàn đối nghịch với thường thức ‘nam nhân không thể mang thai’ từ trước giờ bọn họ nhận tri, lẽ nào Khương Trạch sẽ không hoài nghi đây là do Lý ngự y trêu cợt mình, ngược lại sẽ cực kỳ bình tĩnh tiếp thu đáp án gần như hoang đường này?

Khương Tố thấy tiểu hài tử nhà mình cuói thấp đầu, không dám cùng mình đối mắt, thậm chí còn không ngừng hít sâu.

Khương Trạch so với mình còn nhỏ hơn ba tuổi đâu —— lại bị chính mình truy hỏi sự việc không thể tưởng tượng như vậy, lại càng là một việc khó thể mở miệng đến thế.

Bàn tay của Khương Tố đang nắm chặt đối phương rất nhanh liền thả lỏng.

Hắn chậm rãi thở ra một hơi nặng nề, sau đó xoa xoa mái tóc của Khương Trạch, tiếp theo mới nhẹ nhàng nâng gương mặt trắng bệch của đối phương lên, nhẹ nhàng vuốt ve: “… A Trạch phải quái vật hay không, ta còn không rõ ràng sao?”

Tiểu hài tử nhà hắn làm sao có thể e ngại hoảng loạn như vậy chứ? Ngày đó khi quyết ý xuất chinh Tùy quốc, y chính là thong dong kiệt ngạo không thể quản thúc như vậy, trong mắt y làm sao có thể xuất hiện cảm xúc hoài nghi cùng phủ định chính mình như thế đâu?

Khương Tố hôn nhẹ lên cái trán trơn bóng và mi mắt run rẩy của y, ôn nhu mà kiên quyết lập lại, “A Trạch dĩ nhiên không phải quái vật.”

Vứt bỏ hết mọi thứ hỗn độn, lý trí lại lần nữa khôi phục như bình thường, gần ba canh giờ mờ mịt cùng không cam lòng trước đó rốt cuộc tiêu tan thành mấy khói.

Hắn suy tư chốc lát rồi nói: “Lần trước không phải toàn bộ quân y đều đưa ra chẩn đoán tương phản với Lý ngự y sao? Nói không chừng chỉ là quái bệnh mà thôi, tất cả bất quá chỉ là lo lắng vô cớ, chúng ta không cần tự loạn trần địa đâu?”

Khương Tố đưa ngón tay luồn vào mái tóc dài của y, lại ôm người vào trong ngực: “Hoặc là, nếu A Trạch thật sự mang thai, như vậy người làm cho A Trạch mang thai như ta… Chẳng lẽ không phải cũng là quái vật hay sao?”

“Nhưng vô luận là mắc phải quái bệnh hay là thật sự mang thai, ta nhất định sẽ ở đây canh giữ bên người A Trạch, cùng A Trạch đối mặt!”

Khương Tố rốt cục cũng kết thúc buổi nói chuyện khó khăn này.

Hắn nói rất chậm rãi nhẹ nhàng, thế nhưng từng lời từng chữ đều rất nặng lề rời vào lòng của hắn cùng Khương Trạch.

Khương Trạch cong cong đôi mắt.

Y vùi đầu vào vai Khương Trạch, trong lòng giống như vừa ăn mứt táo mà cực kỳ ngọt ngào: “Ừ!”

Bắt đầu từ lúc y không chịu nổi mùi máu tươi khi Khương Tố quay về doanh địa, y liền hiểu được vô luận là mang thai hay mắc phải quái bệnh, trong vòng mấy tháng ở tại Tùy quốc này y nhất định không giấu được. Vì vậy y liền phi thường dứt khoát trưng ra biểu hiện tiều tụy suy yếu dùng được quen thuộc nhất của mình, thành công câu ra lòng nghi ngờ của Khương Tố.

Nhưng y cũng không thể chính miệng nói những lời này với Khương Tố.

Thứ nhất, cho dù hai người đã chân chính đến với nhau, ở trong lòng Khương Tố y vĩnh viễn vẫn là một tiểu hài tử thích làm xằng làm bậy, thứ hai, trước đây y đã đùa giỡn Khương Tố quá nhiều, lời này nếu từ trong miệng y nói ra nhất định Khương Tố sẽ cho rằng y đang đùa giỡn hắn. Không bằng cứ để Lý ngự y mở lời, cho dù Khương Tố có giận y giấu diếm, đối với chuyện này cũng là bán tín bán nghi.

Sau đó, y nhất định sẽ có biện pháp khiến Khương Tố tha thứ cho mình.

Khương Trạch nghĩ đến đó thì gương mặt đang chôn trong lòng ái nhân không khắc chế nổi toát ra một chút giảo hoạt. Chỉ là ngay lúc này, Khương Tố bỗng nhiên đặt tay xuống cằm y, hơi dùng lực nâng lên.

Khương Trạch: “…”

Khương Tố liếc mắt nhìn y: “A Trạch hình như rất đắc ý?”

Khương Trạch liền cương cứng tại chỗ.

Y thấy vẻ mặt dường như thấu hiểu tất cả của Khương Tố, liền lập tức đem nét mặt giảo hoạt của mình đều thu lại, cực kỳ nhanh chóng thành thục khoát lên một tầng nghi hoặc: “Ca ca đang nói gì vậy? Đệ nghe không hiểu…”

Khương Tố liếc nhìn biểu tình giả tạo hoàn hảo không chê vào đâu được của đối phương, trầm mặc không nói gì.

Hắn đã ở bên cạnh Khương Tố lâu như vậy, kỳ thực trong lòng đã sớm hiểu được tên tiểu tử này xem thấu được sự quan tâm mù quáng của hắn, trước giờ vẫn bày trò giả đáng thương mà thôi.

Đây là việc đáng lo lắng cỡ nào nha?

Rõ ràng là hài tử hắn trông coi đến lớn, cũng không biết là tên chết tiệt nào nhân lúc hắn đóng cửa trong phòng một tháng, đã đem hài tử đơn thuần cái gì cũng không hiểu dạy ra chẳng khác gì… lưu manh… như vậy.

… Mà càng sốt ruột hơn chính là, vô luận tiểu hài tử có vô sỉ hèn mọn đến thế nào, hắn cư nhiên đều cảm thấy khả ái vạn phần, yêu thích muốn chết.

Khương Tố vì sự mù quáng quá mức của mình mà thở dài một hơi.

Y đem người thả về trên giường, chống tay phủ trước mặt y, lại dùng tay còn lại xoa xoa gò má đối phương.

“A Trạch, ” hắn nói thật nhỏ, “Đệ thông minh như vậy, chắc chắn hiểu được.”

“Ta biết đệ sợ ta không tin đệ cho nên mới tình nguyện để người khác đến nói cho ta biết.” Hắn ngưng mắt thật sâu nhìn Khương Trạch, đôi đồng tử thâm trầm như vực sâu không đáy, “Nhưng A Trạch, đệ có biết không, trong lòng ta thực sự hy vọng người đầu tiên nói cho ta biết những việc này —— là đệ.”

Khương Trạch lẳng lặng nhìn hắn, không nói gì.

… Không giống rồi.

So với đời trước đã không còn giống nữa.

Bọn họ không mâu thuẫn với nhau, cũng không càng lúc càng xa, không còn là vài thập niên hồn mộng hoảng hốt chỉ thấy một gương mặt vĩnh viễn lạnh lẽo tái nhợt.

Hiện tại lòng của bọn họ đã gần gũi không gì sánh được.

Gần như chỉ cần một bên hơi rướn người liền có thể chạm được vào nội tâm nóng cháy mềm mại của đối phương, sưởi ấm chính mình.

Khương Trạch cất giọng khàn khàn: “… Ca ca thì sao?” Cũng sẽ đem một ít chuyện không thể nói ra miệng giấu vào góc tối nào đó không để người biết, càng không nói cho y biết.

Khương Tố nhìn thẳng vào y hồi lâu. Sau đó hơi hạ mắt xuống phủ nhận: “… Không có.”

Xong rồi giống như không muốn tiếp tục nghe Khương Trạch nói nữa, đặt lên môi y một nụ hôn thật sâu.

Trong lúc hai người đang ánh mắt mê ly, mặt đầy diễm sắc, vô ý thức bắt đầu cọ sát vào nhau. Khương Tố vươn tay chạm xuống dưới thân, dùng lòng bàn tay cảm nhận hình dạng cùng độ nóng từ thứ kia của Khương Trạch, sau đó mới chậm rãi rút tay ngồi dậy.

Tiếp theo hắn lần nữa đắp chăn cho Khương Trạch, nhìn y lộ ra gương mặt ửng hồng nhíu mày khó chịu, bản thân lại vân đạm phong khinh nói: “Nếu như A Trạch khó chịu thì vẫn nên nghỉ ngơi nhiều chút. Vừa rồi ta có ra lệnh cho Lý ngự y sắc một chén thuốc, có lẽ cũng sắp được rồi.”

Lời còn chưa dứt, bên ngoài doanh trướng quả nhiên truyền đến tiếng nói ôn hòa bình ổn của Lý ngự y, chỉ là trong tai Khương Trạch lại giống như cực kỳ hả hê thỏa mãn: “Bệ hạ, nhân lúc thuốc còn nóng mà nhanh uống thôi!”

Khương Trạch: “…”

——————————

35.Ta muốn đứa bé này!

Mặc kệ trong lòng Khương Trạch và Khương Tố là nghĩ như thế nào, lúc này chính là giai đoạn mấu chốt trong trận chiến, tất cả đều phải lấy chiến sự làm trọng.

Lần trước Khương Tố mai phục trong Không sơn đại thắng Tùy quân, giết chết chủ tướng đối phương, khiến địch quân nghe tiếng liền chạy. Còn Khương Trạch lại dùng kế bắt sống Cơ Minh, mặc dù gần đây vì nguyên do ‘quái bệnh’ y cũng chưa gặp lại kẻ đó lần nào, càng miễn bàn tự thay thực thi cực hình với gã. Chỉ lệnh cho thị vệ thiếp thân tận tay áp giải gã đến một nơi khác, chiến trường nơi Viên Tú và Diêu Hy đang tranh chấp, biến gã thành con tin uy hiếp Diêu Hy.

Mọi người đều biết, sở dĩ Diêu Hy mưu phản có chí ít phân nửa nguyên nhân là do Cơ Minh, lão tự nhiên muốn nâng đỡ Cơ Minh thượng vị. Chí ít nếu ngoại tôn của lão là Thiên tử, như vậy hẳn là sẽ không có khả năng đem người nhà của lão ra bức bách lão hồi kinh.

Trước đây Khương Tố luôn cho rằng chỉ cần dùng Cơ Minh uy hiếp Diêu Hy, đồng thời sai người đi đàm phán, làm một người cực kỳ thức thời, Diêu Hy rất có khả năng sẽ nguyện ý đầu hàng.

Đương nhiên, Khương Trạch lại không cho là đơn giản như vậy.

Lúc trước Viên Tú từng nói, loại người như Diêu Hy âm hiểm giả dối, cũng không phải đối tượng có thể tin tưởng giao phó. Lần trước khi lão xác định Khương quốc phát binh liền tức khắc lui quân nghìn dặm, không hề hành động thiếu suy nghĩ, đồng thời còn chấp thuận để Cơ Minh đến đây đốt quân lương, kỳ thực có lẽ trong lòng đã có dự định bỏ qua người ngoại tôn này. Cho dù bọn họ thật sự áp giải Cơ Minh đến tiền tuyến, cũng bất quá chỉ khiến Tùy quân trước nay nổi tiếng hung ác càng thêm phẫn nộ khó bình mà thôi.

Chỉ là tình huống so với dự liệu của Khương Trạch lại hoàn toàn trái ngược, Diêu Hy tựa hồ hiểu được việc Khương quốc cướp đoạt giang sơn Cơ thị là tình thế đã rồi, lão cũng không tiếp tục lấy trứng chọi đá mà là tiếp nhận sự chiêu an của Khương quốc, giải giáp đầu hàng.

Đợi đến khi Khương Trạch chân chính nhìn thấy người này liền sáng tỏ vì sao lão phải đầu hàng.

Lấy binh lực chưa đến một vạn trong tay lão mà muốn đối kháng với mười vạn binh sỹ Khương quốc trên dưới đồng lòng, chính là châu chấu đá xe, còn không bằng trước mặt mọi người công khai đầu hàng, chí ít nếu quốc quân Khương quốc không muốn khiến tướng sỹ lạnh tâm liền tuyệt đối không thể khắt khe bạc đãi lão. Dù cho lão vẫn tâm hoài bất quỹ, chỉ cần nhẫn nhịn một chút liền có thể lại tìm được cơ hội tốt để báo thù.

Có lẽ bởi vì quá mức hiểu rõ người này, Viên Tú đã âm thầm kiến nghị Khương Trạch nên cẩn thận lão sẽ có ngày quay ngược lại cắn Khương quốc một ngụm, mà Khương Trạch nghe xong liền gật đầu tỏ vẻ đã hiệu, còn ném cho Khương Tố một ánh mắt hàm ý. Sau đó, Khương Trạch trước mặt mọi người phong Diêu Hy làm Phiêu Kỵ tướng quân, thống lính gần vạn binh mã thuộc hạ trước kia trở lại biên cương trấn thủ Hồ tộc cùng Hung Nô, đợi sau khi y đánh hạ Tùy quốc, làm vị tướng lĩnh đầu tiên quy hàng, hiển nhiên thăng quan tiến chức liền ở ngay trước mắt!

Đương nhiên, ổ bánh lớn này là do chính miệng Khương Tố vẽ ra.

Trước đây Diêu Hy đối với đôi huynh đệ Khương quốc này cũng có nghe được một hai, thấy Thiên tử Khương Trạch mặc dù ngự giá thân chinh thế nhưng đối với quân vụ cũng không nhiều lời, chỉ để Khương Tố nói chuyện với lão, hiển nhiên là cực kỳ vô năng hèn yếu. Nghe nói trước khi xuất chinh y còn phong Khương Tố làm Tịnh Kiên Vương, như vậy sở dĩ đôi huynh đệ này đến nay vẫn chưa trở mặt hẳn cũng là vì, Khương Trạch bất quá chỉ là con rối trên ngai vàng mà thôi.

Diêu Hy dường như có chút suy tư, không lâu sau liền lĩnh binh trở lại biên cương, chỉ là cũng không yêu cầu muốn mang Cơ Minh đi.

Tâm tư tàn khốc của người này, từ chuyện xảy ra có thể thấy được dấu vết.

Chỉ là ngược lại cũng không sai, còn hơn kết cục kiếp trước, kiếp này Cơ Minh còn rõ ràng cảm nhận được tư vị bị thân nhân ruồng bõ, cô đơn tuyệt vọng. Đối với việc này Khương Trạch cũng là phi thường hài lòng.

Nhân Diêu Hy đầu hàng, Định Tây huyện và các quận huyện phía tây nam đều được đưa vào bản đồ Khương quốc. So với kiếp trước Khương Trạch một được liều mạng công hạ Tùy quốc, đời này quả thực có thể xem như một chuyến dạo chơi nhàn nhã.

Một ngày này, bầu trời của Định Tây huyện xuất hiện biến hóa kỳ lạ, cả không trung mây đen trùng điệp như muốn áp sập thành trì, chính thị là cảnh mây gió vần vũ trước lúc giông bão. Tất cả tướng lĩnh đều thống nhất tiếp tục đóng quân ở Định Tây huyện, đợi qua lần giông bão này mới tiếp tục xuất chinh, tiến thẳng về đô thành Tùy quốc.

Thân thể của Khương Trạch hiện tại đã khỏe hơn rất nhiều.

Dựa theo lời của Lý ngự y, lúc trước sở dĩ y đầu váng mắt hoa, cả người rét run không còn sức chính là triệu chứng của việc sinh non. Trong thời gian này, Khương Trạch bán tín bán nghi uống vài chén thuốc dưỡng thai —— dù sao thứ thuốc này đối với cơ thể nam tử cũng không gây thương tổn gì, đây cũng là nguyên nhân vì sao Khương Tố đồng ý để Khương Trạch dùng thử. Sau khi Khương Trạch uống thuốc xong, hỗn loạn ngủ vùi vài ngày, đợi đến khi dừng thuốc, Khương Trạch quả thực liền hồi phục trở về trạng thái sinh long hoạt hổ như trước dây.

Khương Trạch vừa mới khôi phục lại thì chư tướng cũng đã quyết định xong ngày hành quân, đó là năm ngày sau. Như vậy, việc kế tiếp y cần suy tính chính là, phải giải quyết sự việc đột phát trong bụng như thế nào.

Hiện tại, trước mắt Khương Trạch và Khương Tố có hai loại tình huống có thể xảy ra.

Thứ nhất, bất quá là Lý ngự y chẩn đoán sai lầm, Khương Trạch cũng không phải mang thai, chỉ là mắc phải quái bệnh, cần tìm đại phu cao minh hơn chẩn mạch lại. Thứ hai, chẩn đoán của Lý ngự y căn bản không sai lầm, Khương Trạch quả nhiên mang thai!

Nếu như là loại thứ nhất, liền cần đi khắp nơi tìm kiếm lương y, vì Khương Trạch trị liệu, nếu là loại thứ hai… như vậy phải xem Khương Trạch và Khương Tố có thể tiếp thu hài tử đến không đúng lúc này hay không.

Như vậy, lại có hai lựa chọn.

Giả như bọn họ không thể tiếp thu, nữ tử trong vòng ba tháng đọa thai là lựa chọn không khiến cơ thể người mẹ bị tổn thương nhất, nghĩ đến có lẽ nam nhân cũng giống vậy. Hiện tại, Khương Trạch đã hoài thai hơn hai tháng, như vậy chỉ cần một chén thuốc đọa thai, bảo đảm thuốc đến ‘bệnh’ trừ. Giả như bọn họ nguyện ý tiếp thu sự tồn tại của sinh linh này, đồng thời cũng có nghĩa Khương Trạch nguyện hoài thai mười tháng hạ sinh hài tử, như vậy bọn họ cần phải suy tính phải sinh như thế nào.

… Dù sao, cho dù trong hồi ức của Lý ngự y mọi việc đã rất hời hợt, thế nhưng cũng dùng ‘cửu tử nhất sinh’ để hình dung. Mà cho dù lão vẫn nói năm đó đã phụ tá tiên sinh giúp nam tử kia trợ sản, thế nhưng rốt cuộc cũng không phải do lão tự mình động thủ, kinh nghiệm thực tế hoàn toàn không có.

Lý ngự y hiện tại thở dài đứng trước mặt bọn họ, tay dâng lên một chén thuốc đặt trên bàn, sau đó yên lặng thi lễ nhẹ nhàng lui ra, đem thời gian còn lại lưu cho hai người bọn họ.

Bên ngoài doanh trướng mây đen che trời, cả không trung u ám không chút dương quang.

Thời tiết như vậy chính là cấm kỵ lớn nhất trong lúc hành quân đánh trận, vì vậy hiện tại toàn bộ binh sỹ trong doanh địa đều nghiêm chỉnh tuần tra, phòng ngừa quân địch ngấm ngầm tập kích.

Chỉ là trong doanh trướng của hai người có địa vị cao nhất, bầu không khí lại tuyệt nhiên tương phản.

—— lúc này, Khương Trạch dữ Khương Tố đều là lặng lẽ không nói gì, nhất tề nhíu mày nhìn chén thuốc đen kịt Lý ngự y đặt lên bàn trước mặt họ.

Nhất thời, bầu không khí ngưng trệ một cách kỳ lạ.

Bởi vì… chén thuốc này, chính là loại biện pháp giải quyết thứ nhất: thuốc đọa thai.

Chỉ cần uống hết chén thuốc này liền sẽ không tồn tại khả năng hoài thai nữa, thậm chỉ nói không chừng chỉ cần tu dưỡng năm ba ngày, Khương Trạch liền có thể hoàn toàn khôi phục.

… Chỉ cần uống xong chén thuốc này.

Khương Trạch hít sâu một hơi, chậm rãi nâng chén thuốc lên, vừa vặn lúc này, Khương Tố cũng bất chợt mở miệng: “A Trạch!”

Động tác của Khương Trạch hơi ngừng lại, ngước mắt nhìn hắn, trong ánh sáng hoảng động của đèn dầu, đôi đồng tử nguyên bản trong suốt dịu dạng phph mang theo một tầng ảm đạm lạnh lẽo, thậm chí hàn ý trong đó còn khiến Khương Tố phải run rẩy trong chốc lát.

Trên thực tế, ngay cả chính Khương Tố cũng không biết tiếng gọi vừa rồi của mình mang theo ý vị vì. Hắn dường như vô pháp tiếp nhận việc Khương Trạch đã mang thai, nhưng đến khi thật sự muốn đoạn tuyệt khả năng này, trong lòng hắn bỗng nhiên lại nổi lên cảm giác đau đớn khó có thể nói thành lời.

Có lẽ vì thời gian quá ngắn, Khương Tố vô pháp hiểu rõ trong lòng mình đến tột cùng là hy vọng Khương Trạch thật sự hoài thai, hay giống như nam tử bình thường khiến chuyện này hoàn toàn là một trò đùa dai vô vị. Chỉ là nam tử thiên hạ đều lấy con nối dòng làm trọng, cho dù Khương Tố có thể buông tha con nói dòng, thế nhưng ngay khi Lý ngự y nói với hắn chuyện này, trong lòng Khương Tố vẫn phảng phất mang theo chờ mong, tâm trạng cũng là phức tạp dị thường.

Ngay cả như vậy, người có khả năng quyết định việc này dù sao cũng là Khương Trạch, sinh linh đó hiện tại đang ngủ say trong cơ thể của y, phụ thuộc vào lựa chọn của y, và ảnh hưởng trực tiếp đến thân thể cũng như cuộc đời của y, Khương Tố không muốn can thiệp quá nhiều vào quyết định này của Khương Trạch. Chỉ là một khi uống cạn chén thuốc này, hài tử sẽ thực sự không còn nữa… dù thế nào, hắn nhất quyết sẽ không trách cứ Khương Trạch.

Khương Tố hít sâu một hơi, chậm rãi nói hai từ “Vô sự”. Chỉ là phản xạ trong vô thức siết chặt nắm tay, không thể kềm chế ngưng mắt tập trung vào chén thuốc trên tay Khương Trạch.

Khương Trạch hơi rũ mắt, y dùng một tay chậm rãi vuốt ve chén thuốc trước mặt.

Một lát sau, Khương Trạch bỗng nhiên đứng lên, hung hăng đập nát chén thuốc xuống mặt đất.

Khương Tố dường như cũng bị thanh âm chen thuốc vỡ vụn này đánh thức, đồng tử cực độ co lại “A Trạch!”

Khương Trạch nhàn nhạt nhìn chén thuốc nát vụn trên mặt đất, ánh mắt bén nhọn lạnh lẽo, “Đệ không uống.”

“A Trạch, đệ…”

Hắn đặt một tay lên cái bụng bằng phẳng của đối phương.

Tuy rằng trên miệng vẫn phủ nhân, kỳ thực trong lòng bọn họ đã nhìn nhận Khương Trạch đang mang thai.

Khương Trạch nhàn nhạt nhìn Khương Tố, giọng nói nhẹ nhàng mà bình tĩnh: “Nếu đệ quả thật có thể giống như nữ tử có thể hoài thai, dựng dục hài tử của ca ca. Như vậy cho dù phải vất vả mười tháng, cửu tử nhất sinh —— “

“Đệ cũng muốn đứa bé này!”

Khương Trạch nói đến đây thì thấp giọng nở nụ cười, “Thượng thiên đã đuổi ta trở về, lại đem ca ca cho ta, còn tặng hài tử cho ta… Bất luận kẻ nào cũng không thể cướp đi sinh mạng của các người….”

“—— bất luận kẻ nào, cũng không thể!”

Có lẽ vì Khương Trạch rốt cục cũng đưa ra quyết định, một đêm này đã cùng Khương Tố nói chuyện thật lâu. Hai người giống như đã nửa đời không tâm sự với nhau, cho dù Khương Tố trước nay vẫn trầm ổn ít lời cũng giống vậy, tâm tình kích động nói từ những việc lúc còn nhỏ cho đến kế hoạch trong tương lại sắp tới. Làm sao cướp đoạt Tùy quốc, làm sao thu nạp nhân tâm, làm sao an trí bách tính, làm sao xây dựng Khương quốc phú cườn tiện đà đánh hạ các nước còn lại…

Cho tận lúc sắp thiếp đi, sự ngăn cách của hai người đã tiêu thất hết, thậm chí so với ban đầu còn phải gần gũi hơn không ít.

Sáng hôm sau, khi Lý ngự y biết được đáp án liền hết sức vui mừng. Lão tự mình thỉnh cầu Khương Trạch cung cấp một ít trọng phạm cùng hung cực ác, bắt tay vào thí nghiệm ma phí tán1 cùng với kỹ thuật mổ bụng và khâu vết thương, đảm bảo cho hành động bảy tháng sau có thể vạn vô nhất thất.

Khương Trạch tự nhiên phê chuẩn, mà Khương Tố lại là tự mình hành trọng lễ, khẩn cầu Lý ngự y nghìn vạn lần chú tâm cẩn thận.

Ba ngày sau, đại quân khởi hành, mười vạn binh mã thẳng tiến đến đô thành Tùy quốc, cùng Cơ Ngọc đánh một trận quyết định. Suốt một đường đi qua bốn quận, chỉ có một tòa thành dựa vào địa thế hiểm yếu ngoan cường chống lại, cuối cùng lại bị Khương Trạch dễ dàng công phá. Chỉ là mặc kệ tướng lĩnh thủ thành lựa chọn thế nào, con đường quật khởi của Khương quốc đã là không người nào có thể ngăn cản.

Cùng với việc tiến quân, Khương Trạch lại lần nữa hoàn mỹ tận dụng kiến nghị kiếp trước của Gia Cát Du, mỗi lần đóng quân ở nơi nào đều chỉnh đốn quân đội, kiềm chế xung động, chưa từng nhiễu dân nữa phần, thậm chí còn phân phát một ít lương thực cứu trợ dân chúng địa phương. Cũng theo đó, phần đông bách tính đều rất nhanh chóng tiếp thu sự thật, đương nhiên cũng có một số người không muốn nhìn nhận Khương quốc, tự tẫn thề sống chết ủng hộ Tùy quốc.

Những người như vậy tuy ít, thế nhưng cũng vẫn tồn tại, bọn họ tuy phản đối Khương quốc cùng với cực đoan sử dụng cái chết để khuyên nhũ người khác đồng thời biểu thị phản kháng, thế nhưng Khương Tố lại vẫn lựa chọn giúp bọn họ hậu táng, thậm chí còn hạ lệnh không cho phép binh lính quấy nhiễu người nhà của bọn họ.

Tuy rằng đời trước Khương Trạch vẫn cảm thấy những người này phi thường ngu xuẩn, căn bản không thể nói lý —— cái gì kiên định, cái gì tín niệm, lại cái gì là khí tiết thà chết chứ không chịu khuất phục, cứ qua loa kết thúc tính mạng của mình như vậy còn không bằng tòng quân chống đỡ kẻ thù thì thực tế hơn một chút.

Chỉ là đời này, y đột nhiên có chút minh bạch lựa chọn của bọn họ.

Bởi vì, y cũng có tín niêm kiên quyết hơn, trọng yếu hơn sinh mạng của mình.

Đại quân rốt cục cũng đã đến dưới chân đô thành Tùy quốc, hiện tại đã là tháng mười hai, đại tuyết như lông ngỗng tung bay khắp thiên địa, thập phần lạnh giá.

Trên người Khương Trạch khoát áo choàng huyền sắc, gần như đem cả cơ thể bao lại trong lớp áo dày, cổ áo là dùng da lông chồn bạc do đích thân Khương Tố săn về, ánh lên gương mặt như sắc hoa đào của y thêm vài phần rực rỡ, hai trong fmắt cùng càng trở nên đen bóng lấp lánh.

Y cùng với Cơ Ngọc đối diện từ xa.

Đời trước kẻ này chết trong tay Cơ Minh, đời này có thể chết trong tay y, cũng coi như không bôi nhọ Cơ Ngọc rồi.

Khương Trạch nâng tay lên, người bên cạnh liền dâng một bộ cung tiễn.

Lắp tên, kéo cung. Chỉ nghe một tiếng rít dài, mũi tên sắc nhọn mang theo tiếng xé gió giống như ánh chớp xông thẳng về phía Cơ Ngọc.

Con ngươi Cơ Ngọc nhanh chóng co rút.

Trong tầm nhìn của y rõ ràng thấy được mũi tên nhanh chóng lao đến, thế nhưng lại không thể né tránh, hiện tại cả người y đều băng lãnh, thậm chí giống như hóa thành tượng đã, cư nhiên căn bản vô pháp di động mảy may, chỉ có thể mở to mắt nhìn mũi tên này bắn trúng ngực mình.

Y bị xung lực của mũi tên trùng kích ngã ngửa ra sau, rơi khỏi lưng ngựa. Hậu tri hậu giác mới cảm thấy một cơn đau tê tâm liệt phế, bắt đầu từ ngực rồi lan tràn xuống toàn thân.

Mà theo sau cú ngã của y, cũng không biết là ai hô lên một câu “Bệ hạ băng hà rồi”, sau đó không ngừng có Tùy quân ném vũ khí lên trên nên tuyết, giơ tay đầu hàng.

Khương Tố thấy thế thì khẽ cười, nghiêng đầu ngưng mắt nhìn Khương Trạch.

Khương Trạch buông cung tên trong tay, đối diện cùng hắn.

Đời trước, thiên hạ của y là dùng Tùy quốc làm bậc thang đầu tiên. Đời này, liền cũng để thiên hạ của bọn họ lấy khởi điểm từ Tùy quốc đi thôi!

36.Vú em Khương Tố.

Mùa đông năm Nguyên Sóc thứ nhất, mâu thuẫn phân tranh giữa Cơ Ngọc, Cơ Minh nổi lên bốn phía. Tháng bảy năm Nguyên Sóc thứ hai, Khương đế Trạch chinh phạt Tùy, quân tới Định Tây, tiến đánh, đại phá. Tháng mười hai, mùa đông, phá Tùy.

Cùng ngày, Tùy đế băng hà, cả nước đầu hàng, nghêng Khương Trạch vào cung.

Lúc này đã là cuối tháng mười hai.

Mùa đông Tùy quốc từ trước đến giờ vẫn lạnh hơn đất Khương một chút, đứng ở trên thành lâu nhìn xuống liền có thể thấy được cảnh tượng đóng băng vạn dặm.

Hôm nay chiến sự mặc dù đã bãi bình, thế nhưng đại quân Khương quốc đều đã tiến tới đô thành, Tùy quốc tự nhiên đã xong. Trong hoàng cung có rất nhiều người đều bắt đầu thu donj hàn trang chạy trốn, lại bị vệ binh chặn lại ngay cửa cung, trong nhất thời kinh hoảng lan tràn, tiếng oán than không ngừng.

Có lẽ vì thanh âm này quá mức bén nhọn khó nghe, khiến Khương Trạch ở cách đó không xa cũng chịu một trận đau đầu choáng váng. Khương Tố thấy thế liền cực kỳ dứt khoác lệnh cho Đình úy lĩnh binh trấn áp, không lâu sau tiến khóc nguôi dần, Khương Trạch cũng coi như có thể thở dài một hơi.

Thật lòng mà nói, y mặc dù không thích nữ nhân, kiếp trước những người có ý đồ áp lên người y phần nhiều đều bị thưởng rượu hoặc thẳng thắng một kiếm đâm chết, thế nhưng y đối với nữ tử cùng tiểu hài tử bình thường thật ra vẫn có chút khoan dung —— mặc dù vẫn theo thói quen cần giết thì tiết, thế nhưng trên thực tế y chưa hề động thủ với nữ nhân và hài tử vô tội. Đáng tiếc hung danh quá mức lan xa, thường thường những địa phương y đạt chân đến, nữ nhân cùng hài đồng đều mạc danh kỳ diệu không ngừng kêu khóc, khiến cho y cũng không khỏi có chút xấu hổ. Qua vài lần như vậy, y cũng liền thẳng thắn không thèm để ý đến bọn họ, chỉ càng ràng buộc quân đội nghiêm ngặt hơn.

Chỉ là hiện tại y cái gì cũng chưa có làm, đám nữ nhân này vì sao lại bắt đầu làm dáng như vậy, quả thực phiền muốn chết.

Khương Trạch khó chịu nhíu mày, dẫn đến đám quan lại Tùy quốc bên cạnh kinh hãi một phen.

Khương Tố thật ra lại nhớ đến một chuyện.

Nghe nói Thiên tử Tùy quốc vốn là một kẻ hoang dâm vô độ, mấy mươi năm qua không biết đã tai họa bao nhiêu nữ tử vô tội. Cơ Ngọc sau khi đăng cơ đối với những nữ nhân này có chút khoan dùng, thắng được không ít nhân tâm. Hôm nay Khương quốc đánh vào Tùy cung, sự kinh hoàng thất thố trong lòng các nàng không cần nhiều lời, lúc này hắn chỉ có thể nhanh chóng hạ lệnh đem các nô tỳ đã hầu hạ trong cung được mười năm trở lên, hoặc độ tuổi vừa đến lúc tìm hôn phối có thể tự do lựa chọn ở lại hoặc là lĩnh thưởng rời cung.

Mệnh lệnh này vừa ban ra, bọn nữ tử hai mặt nhìn nhau, mặc dù đều là không dám tin tưởng Thiên tử Khương quốc có thể nhân từ như vậy, nhưng cũng không tiếp tục náo loạn khắp nơi như cũ.

Đợi đến khi Khương Trạch cùng Khương Tố đi qua cửa cung, có người tinh mắt lớn mật trộm ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy thiếu niên phía trước khoác một tấm áo choàng, dung mạo so với phần lớn nữ tử trên đời càng thêm mỹ lệ tinh xảo, lại thấy nam tử đi sau nửa bước khí độ trầm ổn, dung mạo tuấn mỹ, nhất thời một trận tâm thần nhộn nhạo, cuống quýt cúi đầu không dám nhìn lâu.

Chờ đến khi rốt cuộc cũng vào được tẩm cung, hai người liền vẫy lui người hầu, hảo hảo nghĩ tạm một đêm. Việc đầu tiên Khương Tố làm chính là lệnh cho Trương Di tìm người dẫn nước vào hồ tắm, sau đó tự tay cởi bỏ xiêm y của mình cùng Khương Trạch, đem người ôm vào nước nóng tắm rửa một phen.

Đầu tiên Khương Tố giúp Khương Trạch tẩy bỏ một thân bụi đường, sau đó cẩn cẩn dực dực xoa nắn bụng của đối phương. Sau khi chà rửa hơn một khắc thời gian liền ôm người đi xối nước, tiếp theo còn giúp người kia mặc lên một lần áo khoác giữ ấm, cuối cùng mới tự mình bước vào trước nước, vội vã tắm rửa.

Từ khi bước vào tháng mười thì phần bụng của Khương Trạch đã bắt đầu trở nên rõ ràng, điều này khiến cho Khương Trạch nhất thời có chút tay chân luống cuống. Tới trung tuần tháng mười một, có một lần hắn đang cùng Khương Trạch thương nghị lộ tuyến hành quân thì đối phương đột nhiên nói đến phân nửa liền dừng lại, sắc mặt trở nên cổ quái, muốn nói lại thôi.

Lúc đó, Khương Trạch đã nói như vậy: “…’Nó’ hình như, hình như vừa đá ta một cước…”

Khương Tố: “…”

Hắn dại ra một lát, đợi đến khi kịp phản ứng thì lập tức đưa bàn tay đặt lên bụng Khương Trạch, đồng thời cảm nhận được chấn động nhè nhẹ. Sau đó hắn trợn to hai mắt, ở trong ánh mắt tràn đầy phức tạp của Khương Trạch cướp đường chạy ra khỏi doanh trướng, cước bộ sinh phong tự mình mang Lý ngự y ‘xách’ đến nơi.

Sau khi chẩn mạch cho Khương Trạch phát hiện chỉ là máy thay tầm thường, Lý ngự y: “…” Sau đó lão còn tự mình viết một quyển sổ liên quan đến các giai đoạn bệnh trạng hay gặp lúc mang thai, cùng với những hạn mục công việc cần phải chú ý, trịnh trọng giao cho Khương Tố.

Vì vậy sau đó, Khương Trạch cùng Khương Tố ngoại trừ thương nghị lộ tuyến hành quân, thời gian còn dư lại đều là nghiên cứu quyển sổ tay “Cha bầu cần biết” này.

Chờ Khương Tố có thể đem nội dung bên trong học thuộc làu làu, tuy rằng vẫn hiểu rõ những phản ứng kia là cực kỳ bình thường… thế nhưng chỉ cần có việc xảy ra lại luôn bị vây trong trạng thái cực kỳ kinh hồn tán đản, căn bản vô pháp an tâm!

Khương Tố dường như chưa từng ý thức Khương Trạch thật sự mang thai mãnh liệt như vậy, mà hắn cũng sắp phải làm cha rồi! Tất cả những tâm tình đó hỗn loạn xâu thành một chuỗi, khiến cho có vài đêm hắn hoàn toàn không thể ngủ được!

Sau lại trên đường hành quân có tướng lĩnh của một quận không cam nguyện đầu hàng, Khương Tố giống như đánh máu gà, dụng binh như thần đánh hạ thành trì. Có lẽ vì nhìn thấy tử thi khắp nơi, tâm tình của hắn mơi sbình tĩnh lại, rốt cục có thể dùng tâm trạng bình thường nhìn thẳng vào Khương Trạch cùng cốt nhục trong bụng y.

—— đây là hài tử của hắn và A Trạch!

—— A Trạch nhà mình rõ ràng vẫn còn trẻ con, cư nhiên cũng sắp sinh tiểu hài tử rồi!

—— quả nhiên là hắn vẫn quá cầm thú sao?!

Làm một vú anh, nội tâm của Khương Tố vô cùng phức tạp.

Nhưng mà ngoại trừ Lý ngự y, lại không có người nào có thể giao lưu cùng hắn.

Khương Tố liền tại một tháng có thừa tràn đầy tịch mịch này, khắp nơi đem Khương Trạch chiếu cố cẩn thận. Hắn thậm chí còn lệnh cho một huyện lệnh nơi bọn họ đi qua dâng lên một tòa liễn xa, tự mình chọn lựa không ít da lông đặt vào bên trong, hoàn toàn bảo chứng ngồi ở trong đó lại mềm lại ấm, tuyệt đối không bị lọt gió hoặc có cảm giác chấn động. Kể từ lúc đó, các tướng lĩnh tùy tùng cũng có không ít việc không thể hiểu rõ: Đánh nhau cũng được mấy tháng rồi, bệ hạ nhà bọn họ càng không phải loại người được nuông chiều từ bé, không thể chịu khổ, hiện tại khiến mọi người hưng sư động chúng như vậy làm cái gì đâu?

Đương nhiên, những lời này bất quá là các tướng lĩnh thầm oán trong lòng, căn bản cũng không ai dám nói cùng Khương Tố. Vì vậy Khương Trạch liền ngồi trên liễn xa, một đường như đang du ngoạn ngắm cảnh tiến thẳng đến đô thành Tùy quốc.

So với kiếp trước ăn gió nằm sương, không biết là thoải mái hơn biết bao nhiêu lần.

…..

Hiện tại Khương Trạch ngồi ở một nơi không xa, híp hai mắt lại ngưng thần nhìn mỹ nam xuất dục, khoái trá đung đưa bàn chân lộ ra bên ngoài áo khoác.

Chờ Khương Tố thu thập xong bản thân, nhìn thấy tiểu hài tử vẻ mặt đắc ý, hậu tri hậu giác đem ngón chân lui về trong áo khoác, không thể làm gì hơn, chỉ đành búng nhẹ chóp mũi của y.

Sau đó hắn liền ôm lấy đối phương, thong thả bước đi trên hành lang xa lạ, giống như đã từng vô số lần ôm bảo bối của mình đi trong hoàng cung Khương quốc.

Trước đó, có thể hắn chẳng bao giờ nghĩ đến sẽ có một thời khắc như vậy.

Chỉ là sự mỹ diệu của nhân sinh, chẳng phải chính là như vậy hay sao?

Khương Trạch trái lại chỉ thoải mái tựa vào trong ngực hắn, nhìn ngọn đèn hôn ám, lại nhìn gương mặt ấm áp gần trong gang tấc của người kề cạn, nhất thời trong lòng nhộn nhạo vô hạn, liền mềm nhẹ lên tiếng gọi: “Ca ca…”

“Ừ?”

Khương Trạch câu cổ của hắn xuống, hôn lên môi một ngụm: “Ca ca…”

“Ừ.”

Khương Trạch lại hôn thêm lần nữa, có thể không biết mệt mà tái diễn. Đợi đến khi Khương Tố rốt cục cũng không nhịn nổi nữa, ôm y đưa lên giường, đặt ở trong ngực tùy ý hôn sâu một phen, sắc trời cũng vừa lúc tối hẳn

Tiếp theo, hắn thoải mái ôm Khương Trạch vào trong ngực, sửa lại góc chăn giúp y, cùng người ngủ vùi.

………

Hôm sau lâm triều.

Một đường này đi tới, cho dù Khương Trạch và Khương Tố đã thu phục được không ít bách tính Tùy quốc, có được vô số người chi trì. Thế nhưng ở trong mắt quý tộc thượng tầng, chuyến này Khương quốc vẫn là vô cớ xuất binh —— cả đám bọn họ, nếu không phải không thấy Cơ Minh cùng Cơ Ngọc nội loạn gây hậu quả không ngừng, thì là đối với Khương quốc có ý kiến bất hảo, chỉ là căn bản cả đám người đều bất lực  phản kháng.

Vì vậy sau khi Khương Trạch tiếp thu sự triều bái của mọi người, đường hoàng nói mấy câu nghi lễ, Lang trung lệnh của Tùy quốc liền tiến lên lạnh giọng chất vất: “Hạ quan cả gan, xinh hỏi Khương đế trước đây ký hiệp ước liên hợp cùng nước ta, cùng nhau tiến thoái. Hiện tịa vì sao lại bỗng nhiên xuất binh, can thiệp việc nhà của nước ta?”

Một câu  này, thật là nói đến đạo lý rõ ràng, hàm ý muốn xé bỏ bộ mặt đạo mạo của Khương quốc.

Mày kiếm của Khương Tố khẽ di động một chút, lạnh lùng nhìn lại. Mà Khương Trạch chỉ hơi hất cằm lên, mang theo vẻ dò xét nhìn cái người bộ dạng thong dong, kiên cường bất khuất trước mặt.

Đương nhiên, suy nghĩ trong lòng y hiện giờ chính là: Kẻ này là ai vậy?

Kiếp trước Khương Trạch là bị vây trong giai đoạn không ổn định công phá Tùy quốc. Người Tùy vốn so với người Khương chính là trời sinh hung tàn thô bạo, mà trong xương cốt của Khương Trạch lại là loại người so với bọn họ càng thêm điên cuồng tàn khóc.

Đầu tiên, y tru sát toàn bộ gia tộc họ Cơ, lấy máu tế điện Khương Tố, phàm là trên dưới Tùy quốc có người khuyên can hoặc tỏ ra bất mãn đều giết chết không tha, còn tự tay truy kích Cơ Minh, mang hắn thiên đao vạn quả… sau lại điều tra được việc Khương Tố mưu phản, một lần thanh tẩy non nửa triều đình. Phương thức làm việc huyết tinh tành nhẫn như vậy, trực tiếp chấn nhiếp toàn bộ quý tộc thượng tầng Tùy quốc, nào có ai dám có nửa câu vọng ngôn, thậm chí cho dù dung mạo của Khương Trạch cực kỳ sắc xảo xinh đẹp, ở trong mắt bọn họ cũng không khác gì Tu La ác quỷ.

Trong sự kinh sợ đó, Khương Trạch cơ hồ không gặp chút trở ngại nào tiếp thu toàn bộ quân đội Tùy quốc, còn dùng thời gian ngắn nhất làm ra hoàn toàn đổi mới, thậm chí đích thân thống lĩnh trọng kỵ binh đoàn, mở rộng ra đến ba nghìn người, đem chi quân đội này mệnh danh “Hổ Bí”, ý tứ là chiến sỹ anh dũng như mãnh hổ. Trên mặt chính vụ thì kiến tạo kênh đào, cải thiện thổ địa, không ngừng khai khẩn ruộng hoang, để nhân dân nghỉ ngơi lấy sức. Còn không ngừng khắp nơi đào mỏ luyện thiết, liên tục cải tạo làm mới vũ khí cùng khôi giáo trong quân đội… cho đến tận khi liên minh ba nước Sở Hàn Tề tan vỡ, rốt cục đã không người nào có thể ngăn trở bước chân của y.

Nhưng nếu không có Gia Cát Du thay y quản lý triều đình, như vậy nghìn năm sau, cho dù Khương Trạch có lưu danh thanh sử, đại khái những gì được ghi lại cũng chỉ là một bạo quân mà thôi.

Bất quá đó đều là những chuyện của kiếp trước, hiện tại nhắc lại cũng có chút không quá ý tứ.

Hiện giờ, việc y phải giải quyết chính là miệng lưỡi của một vài người rảnh rỗi mà thôi.

“Tùy quốc cùng Khương quốc vốn dĩ là lân bang thân cận, vốn nên đồng khí liên chi chi, tương trợ lẫn nhau. Hôm nay ba nước Sở Tề Hàn hỗn chiến, trẫm rất sợ lan đến chỗ của chúng ta, vì vậy mới thành tâm lệnh sử quan Tô Hợp đến đây cầu hòa.” Khương Trạch đường hoàng nói nói dối, “Đáng tiếc có người không chỉ huynh đệ tương tàn, tức chết cha già, còn nỗ lực xé bỏ hiệp ước —— trẫm há có thể ngồi xem mặc kệ?”

Lời này nói được quá mức hùng hồn hợp lý, thậm chí còn khiến vài người phát ra không ít tiếng cười nhạo không hài hòa, vị Lang trung lệnh Trần Kính kia cùng không ít đại thần Tùy quốc bị chọc giận đến cả người run rẫy, nói không thành câu.

Trần Kính hít sâu một hơi, gắt gao siết chặt nắm tay, khắc chế cơn giận vừa rồi chất vấn Khương Trạch: “Tốt, tốt, tốt! Nếu Khương đế đã tru diệt Thiên tử Tùy quốc, như vậy Nhị hoàng tử của chúng ta đâu? Hắn ở đâu? Người đã ở nơi nào?!”

“Trẫm cũng đang muốn nhắc đến đây.” Khương Trạch nhếch môi, “Người đâu, thỉnh Nhị hoàng tử nhập điện.”

Thấy Khương Trạch sảng khoái như vậy, không hiểu vì sao Trần kính lập tức có dự cảm bất tường. Chờ đến khi nhìn thấy Cơ Minh, hắn rốt cuộc mới hiểu được lý do.

—— trước đây Cơ Minh mặc dù cũng không phải tuấn mỹ đến thế nào, nhưng ít ra cũng là lưng hùm vai gấu, anh vỹ bất phàm. Mà bây giờ, kẻ xuất hiện trước mắt mọi người bất quá là một nam nhân gầy trơ xương, quỳ rạp trên mặt đất giãy dụa không ngớt, diện mục kinh khủng! Trên mặt hắn còn có một vết thương vắt ngang cắt đứt sống mũi, gần như khiến Trần Kính không nhận ra được người. Cơ Minh thủy chung cứ nằm trên mặt đất không ngừng giãy dụa, rõ ràng gân tay gân chân của hắn đều bị cắt đứng, tứ chi cũng vặn vẹo vô cùng quỷ dị, hoàn toàn không có khả năng khôi phục  lại tư thái thong dong trước kia. Thậm chí ngay cả đầu lưỡi cũng bị cắt mất, chỉ có thể gắt gao trừng mắt nhìn Khương Trạch phát sinh từng đợt gào thét không rõ nghĩa.

Vẻ mặt của mọi người đều là kinh hoàng cực độ!

Trong đại điện nhất thời không một tiếng động, chỉ có tiếng hô hấp nặng nề tối nghĩa của những người có mặt.

Khương Trạch thấy vậy, sắc mặt cũng đổi thành thâm trầm bi thống, thở dài một hơi: “Lúc trẫm gặp được Nhị hoàng tử thì hắn đã trúng phải độc thủ của Cơ Ngọc, còn là do quân y không tiếc vất vả, bỏ ra không ít sức lực cùng tài vật mới có thể bảo trụ tính mạng của hắn. Đáng tiếc dù có thực lực diệu thủ hồi xuân cũng vô pháp trị liệu vết sẹo trên mặt, cùng với đầu lưỡi đã bị cắt đứt của hắn.”

“Đại hoàng tử Cơ Ngọc mặc dù đăng cơ Thiên tử, thế nhưng lại khiến lão phụ tức chết, tàn sát thủ túc, quả thật chính là bất trung bất hiếu, bất nhân bất nghĩa. Là loại người tội ác đa đoan.” Y dừng một chút rồi mới chậm rãi nói, “Một kẻ lang tâm cẩu phế như vậy, trẫm há có thể không thay mặt bạn cũ thu thập đâu?” Bạn cũ trong miệng y cũng chính là Tiên đế Tùy quốc.

Cái thuyết pháp này triệt để chọc giận toàn bộ quan lại được Trần Kính cầm đầu, mà Trần Kính thậm chí tức sùi bọt mép, mất đi lý trí: “Dục gia chi tội! Ngươi vậy mà dám đem tội lỗi của mình đổ lên đầu Tân đế nước ta. Dù sao cũng là chết không đối chứng!”

Lúc này, không chờ Khương Trạch mở miệng, Khương Tố đã lạnh lùng lên tiếng: “Lang trung lệnh, xin hãy nói năng cẩn thận!”

Buổi thiết triều này tan ra trong không bui.

Đêm đó, Lang trung lệnh Tùy quốc cùng một đám người phàn bác Khương Trạch lúc ban ngày, toàn bộ chết thảm tại nhà.

Buổi thiết triều ngày hôm sau, Khương Trạch vẫn ngồi ở chủ vị, nhìn đám quan lại quý tộc sau khi nghe tin tức này mặt như màu đất, nở nụ cười thân thiện: “Còn có người muốn trẫm lập Cơ Minh làm Thiên tử sao?”

Trong điện không còn ai lên tiếng.

Đừng nói sau khi đáp ứng sẽ phát sinh thảm trạng vô pháp vãn hồi, chỉ nói thảm trạng hiện nay của Cơ Minh, không chỉ dung mạo bị tàn phá, còn trở nên câm điếc, tứ chi tàn phế, đã hoàn toàn là một phế nhân không hơn không kém, làm sao có thể ngồi lên đế vị?

Thấy đám người trước mặt ánh mắt lóe sáng nhưng không ai trả lời, Khương Trạch liền thay đổi một cách hỏi khác: “Nước không thể một ngày không vua. Nếu mọi người đã không hy vọng Cơ Minh trở thành Thiên tử, như vậy các vị đề cử ai đâu?”

Lời này vừa ra khỏi miệng, rốt cục có người nơm nớp lo sợ, run rẩy quỳ rạp xuống mặt đất lên tiếng “… Thần, thần khẩn cầu Khương đế đăng… đăng… đăng… cơ. Trở thành Thiên tử Tùy quốc!”

Câu này cất lên, trong đại điện vẫn tĩnh mịch như mộ phần, thế nhưng rất nhanh những tiếng khẩn cầu liền liên tiếp cất lên, toàn bộ đều là hy vọng Khương Trạch có thể đăng cơ Tùy đế.

Khương Trạch nhìn thái độ cố sức lấy lòng, nhưng trên mặt lại là thần sắc phức tạp của đám người bên dưới, bâng quơ nở nụ cười: “Trẫm lại cho các ngươi thêm một đêm cân nhắc, ngày mại lại trả lời cũng không trể.”

Vì vậy, sau một đêm, lại có bảy người có ý đồ kích động bá quan xua đuổi Khương Trạch bị ám sát tại nhà, mà tử trạng hầu như không hề khác biệt với đám người Trần Kính.

Lại thêm một buổi lâm triều, lúc này không cần Khương Trạch nêu ra câu hỏi, toàn thể quan lại Tùy quốc đều thống nhất bước lên phía trước biểu đạt quan điểm, đại khái chính là: “Hạ quan cho rằng bệ hạ nhất định có thể thành công lập được nên thống trị thiên thu vĩnh viễnạn đại, vì vậy xin nhanh chóng đăng cơ đi ” “Nước không thể một ngày không có vua, bệ hạ xin nhanh chóng đăng cơ đi ” “Van xin bệ hạ đăng cơ, nếu người không đăng cơ hạ quan liền… liền đập đầu chết ngay trong điện”.

Vì vậy, cuộc nội loạn kéo dài suốt một năm của Tùy quốc, rốt cục dưới sự đăng cơ được mọi người ủng hộ của Khương Trạch. Trần ai lạc định.

37.Việc nên đến rốt cuộc cũng đến

Sau khi thành công đem Tùy quốc sát nhập vào bản đồ Khương quốc, như vậy sư tồn tại của Cơ gia cũng bắt đầu giống như gân gà

Cơ gia phát triển đến nay đã có trăm năm lịch sử, huyết mạch dòng chính mặc dù đến thế hệ này đã điêu linh đến chỉ còn hai gã hoàng tử Cơ Ngọc, Cơ Minh, cùng với ba vị công chúa, chi thứ thế nhưng lại phát triển phồn thịnh, kiếp trước Khương Trạch chỉ nhất loạt tru sát liền xong việc, do đó có thể trong một thời gian ngắn nắm giữ triều cương Tùy quốc. Đời này nếu không muốn phức tạp tự nhiên cũng không ngoại lệ, chỉ cần sai người đem tất cả người họ Cơ giam lỏng trong hành cung, hoàn toàn cấm tuyệt thư từ qua lại cùng bên ngoài, mỹ kỳ danh viết để bọn họ an tĩnh tưởng nhớ thân nhân.

Khương Trạch đang đợi một cơ hội, một cơ hội hoàn mỹ đủ để diệt trừ toàn bộ người của Cơ gia.

So với Cơ Ngọc được chết cực kỳ nhanh chóng, Cơ Minh đã thống khổ hơn vạn phần —— nếu gã đã trở thành lý do khiến Khương Trạch danh chính ngôn thuận đăng cơ, tự nhiên không thể nhanh chóng chết đi, trái lại còn phải sống thật lâu, tốt nhất chính là sống không bằng chết.

Lấy đó mà so, cũng không biết chết như kiếp trước là thảm hay sống lay lất kéo dài hơi tàn như kiếp này càng thảm

Chỉ là Khương Trạch từ trước đến nay vẫn là loại người có thủ tất báo.

Đương nhiên, sự kiện toàn bộ Cơ gia đều như đèn treo trước gió khiến cả thiên hạ quá mức khiếp sợ, cho nên nếu chỉ có một người chết đi tự nhiên cũng không có vẻ quan trọng gì cho lắm.

—— Tô Hợp đã chết.

Gã từng làm theo chỉ thị của Khương Trạch, làm sứ thần đến Tùy quốc thương nghị việc liên hợp, sau lại chết trong trận chiến Khương quân công phá cửa thành, là chết trong tay quân đội Khương quốc.

Sau khi Khương Tố biết được việc này liền cảm thấy cực kỳ tiệc hận, thế nhưng người giết hại gã lại mà một binh lính địa vị cực thấp, hoàn toàn không thể nhận ra Tô Hợp, hơn nữa binh sỹ nọ cũng đã hy sinh trong trận chiến, vậy nên kt cũng vô pháp trách tội xuống dưới. Hắn chỉ có thể hậu táng Tô Hợp, đồng thời sai người tìm kiếm thê nhi của gã, dốc lòng chiếu cố.

Đương nhiên, hắn không thể xem thấu phía sau vẻ mặt đồng dạng tiếc hận của Khương Trạch, trong đáy mắt có bao nhiêu cảm xúc mỉa mai âm lãnh.

Tô Hợp người này, tuy có người tài nhưng lại tâm thuật bất chính, kiếp trước chỉ dùng ba tấc lưỡi liền khiến cho ba nước Sở Tề Hàn liên hợp, khiến Khương Trạch suốt mười năm không dám vọng động. Sau lại thấy liên minh ba nước tan biến, vô lực chống đỡ sự công phá của y liền lập tức chạy đến hiến kế, khiến trong lòng Khương Trạch thập phần chán ghét, đời này y có thể nhẫn nhịn dp đến tận lúc này đã là tương đối tốt.

Huống chi hiện tại ba nước Sở Tề Hàn hiện này đã ở trong tình huống khỏ bỏ khó phân, phương pháp xích mích ly gián trước kia y chuẩn bị cho Tô Hợp hiện tại cũng không dùng được nữa, người này nếu còn giữ lại tất thành đại họa.

Bất quá, lúc trước Khương Tố đã đối với việc y trong ngoài không đồng nhất có chút xét đoán, hiện tại không thể để cho đối phương cảm thấy sắp xếp từ trước này của y có điểm quá mức hung tàn vô tình, vì vậy chỉ đành cố sức ngụy trang một phen, cuối cùng cũng thành công đem chuyện này lừa gạt cho qua.

Hiện tại cách lễ mừng năm mới chỉ còn hơn một tháng.

So với tình hình Tùy quốc quân dân đều rung chuyển, bách tính Khương quốc thật ra đều nằm trong sự khống chế.

Tuy rằng Thiên tử cùng Tịnh Kiên Vương đều xuất chinh bên ngoài, thế nhưng cũng như năm đó khi Khương Phong bệnh nặng, toàn bộ triều chính đều do Hữu tướng chủ sự, mà Tả tướng cùng Ngự sử đại phu thì ở bên cạnh phụ giúp coi sóc chính vụ, trên dưới Khương quốc đều là thuận lợi từng bước. Mặc dù trong quá trình cũng có xuất hiện một chút trắc trở —— không lâu trước đây Hữu tướng bỗng nhiên bệnh nặng một hồi, cả người bắt đầu cảm thấy tinh lực không đủ, chỉ là đột nhiên giống như đã nghĩ thông suốt, bắt đầu bồi dưỡng nhân tuyển kế vị.

Lạc gia cũng không giống Văn Nhân thế gia năm đó cành lá xum suê, nhân tài lớp lớp. Hiện tại ngoại trừ Hữu tướng có thể đảm nhiệm đại nhậm, trong tộc đã không còn người tài có năng lực trấn lấy vị trí này phụ trợ Khương Tố.

Chỉ là, lão đã già rồi.

Thậm chí có thể rất nhanh liền không đủ sức để tung hoành nữa.

Nếu không còn chấp nhất với việc mưu phản, ở trên phương diện quyền thế, Hữu tướng vẫn nhìn được tình thế rất rõ ràng. Cùng với đem vị trí này giao cho những hậu bối tầm thường trong gia tộc, còn không bằng lưu lại cho những thuộc hạ tài ba dưới trướng Khương Tố, chí ít sau khi lão trăm tuổi1, Khương Tố vẫn có thể sừng sững đứng vững trong triều đình, đồng thời còn cảm động không quên cử chỉ thoái vị nhượng hiềnn của lão, cam nguyện trông nom Lạc gia nhiều hơn một chút.

Vì vậy, lão bắt đầu đem phụ tá dưới trướng Khương Tố tụ tập lại, sau đó chọn ra người tài đức kiêm bị, tinh thông nhiều mặt, tự mình khảo nghiệm bồi dưỡng.

Mà việc này, cả Khương Tố lẫn Khương Trạch đều đã thông qua mật thư của thủ hạ biết được rõ ràng.

So với Khương Tố mặt đầu phức tạp, Khương Trạch lại có chút không quá quan trọng: nếu Gia Cát Du ngay cả Hữu tướng còn không gạt được, phỏng chừng cũng không phải là con cáo già thích buôn thần bán thánh ở kiếp trước, không cần tiếp tục trọng dụng.

Trừ việc đó ra, còn có tin tức về các thương nhân ở những quốc gia khác đã bắt đầu sản xuất giấy gai, đồng thời đều đã bắt đầu khai trương buôn bán. Vì vậy thương đội Khương quốc lần thứ hai bắt dầu đi khắp thiên hạ, bỏ qua loại giấy gai ban đầu, thay bằng loại giấy càng thêm trắng noãn mịn mượt, giữa một đám giấy gai thô ráp đoạt hết phong quang, thành công hấp dẫn ánh mắt của vô số đại phu sỹ tộc. Sau khi dùng giá đắt bán hết hàng tồn liền bắt đầu rao bán công thức, khiến các thương nhân trước đây dùng giá cao mua đến công thức sản xuất giấy gai hận không thể thổ ra ba chén huyết lớn, toàn bộ đều cảm thấy cả người hậm hực!

Nhưng là, cho dù như vậy thì có biện pháp gì đâu? Không ít người đều hiểu được đây là một cái bẫy lớn, thế nhưng vì không muốn lạc hậu so với những đối thủ cạnh tranh cũng chỉ có thể cắn răng mua vào!

Bọn họ cũng không tin, công tượng thần bí kia chẳng lẽ còn có thể đổi một loại nguyên liệu khác, tiếp tục cải tiến giấy hay sao?!

Như vậy, lúc này những công tượng của Khương quốc lại đang nghĩ gì đâu?

Bọn họ hiện tại đang từ tưởng tượng kỳ diệu của Khương Trạch mà đưa mắt nhìn tới một trong “Tuế hàn tam hữu”2, cây trúc, đồng thời nắt đầu đối với màng trắng phía trong thân trúc vò đầu bức tai, kiệt lực tìm cách khiến trang giấy trở nên càng giống tấm màn đó.

So với những công tượng bị vây trong ý tưởng làm giấy bằng tre trúc, tình cảnh sản xuât  của một vật phẩm khác cũng khiến người ta cực kỳ bất đắc dĩ.

Mấy năm gần đây, số lượng bách tình chết rét mùa đông cứ tăng cao không hạ, Khương Trạch nhớ đến loại cây bông đến từ Tây Vực kia liền sai người đi đổi lấy một chút, giao cho Đại ty nông bắt đầu nghiêng cứu trồng trọt. Tuy rằng đám người ở Đại ty nông đã thành công trồng ra một nhóm, thế nhưng với sản lượng của một mẫu ruộng đất như vậy phải khó khăn lắm mới làm ra năm tấm nệm giường.

Với sản lượng ít ỏi nhưng tỷ lệ hao tốn nhân lực vật lực lại cực cao, lúc Đại ty nôgn báo cáo kết quả này lên cũng không khỏi thấp thỏm bất an. Cũng may Khương Trạch biết được việc này lỗi không ở bọn họ, liền lệnh cho Đại ty nông phân ra mấy người chuyên môn nghiên cứu vật ấy, còn phần lớn nhân lực còn lại đều tập trung vào loại lương thực có thể dùng thay lúa gạo.

—— đại chiến buông xuống.

Ngày hai mươi bảy tháng mười hai năm Nguyên Sóc thứ hai, Khương Trạch hạ lệnh kiểm kê quân đội Khương quốc, lệnh người đã đi lính mười năm trở lên, niên kỷ đến bốn mươi, phàm là đến tuổi có thể nói chuyện hôn phối đều tẫn khả năng tính toán quân công phân phát tiền thưởng cho về nhà. Lệnh này vừa ra, quân số còn lại của hai quân Khương Tùy không ngờ còn chưa đủ mười vạn.

Khương Trạch lần nữa trộn lẫn biên chế hai quân, sau đó lệnh cho Thái úy Viên Tú dẫn ba vạn quân đóng tại Đông Bình, cùng giằng co với Tề quốc, lại phái hai vạn quân đồn trú tại phía đông cách vương đô Tùy quốc hơn trăm dặm, để Khương Tố tự mình luyện binh. Năm vạn còn lại phân biệt giao cho mười vị tướng lĩnh bộc lộ tài năng trác tuyệt trong trận chiến vừa rồi, trong đó có bảy vị là tướng lĩnh Khương quốc, chỉ có ba vị là tướng lĩnh Tùy quốc. Các vị tướng lĩnh lại từ mình phân chia chính phó, lập thành ba doanh quân đội, tản đi khắp nơi trấn áp tình thế.

Hiện tại liên minh của Tề quốc cùng Hung Nô vẫn luôn bất ổn, người Hung Nô tùy thời đều có khả năng tách ra,d dể lại một mình Tông Chính Việt giãy dụa. Chỉ cần một ngày Tề quốc diệt vong, Khương quốc liền phải đối mặt với liên minh Sở Hàn có quan hệ lợi ích càng mật thiết hơn so với kiếp trước.

Hiện tại Khương Trạch mặc dù chưa tiếp thu kiến nghị của Viên Tú tiến quân Hàn quốc, thế nhưng tin tưởng ba vạn binh mã của Viên Tú môt khi đã đóng quân xuống nhất định có thể khiến cho trên dưới Hàn quốc trước giờ vẫn luôn cẩn thận dè dặt phải lo lắng bất an mấy tháng, từ đó có thể giảm bớt trợ lực đến Sở quốc cùng Mỵ Cận.

Chỉ hy vọng Tông Chính Việt có thể chống đỡ lâu một chút, tiêu hao Sở quốc nhiều hơn một chút, như vậy thời gian tới cho dù Mỵ Cận có thể lấy được Tề quốc cũng không chắc có thể vọng động chống lại Khương quốc đã nghỉ ngơi lấy lực thật lâu.

Sau khi an bày những việc này, áp lực trên phương điẹn quân lương cũng buông lỏng, Khương Trạch liền bắt đầu thương lượng cùng Khương Tố, bí mật lệnh cho những công tượng khai thác mỏ đi một chuyến về phía tây.

Y dự định hạ thủ với hai khu vực quặng mỏ trong nội cảnh Tùy quốc, dùng phương pháp tinh luyện sắc thép của đời sau không ngừng đúc ra binh khí sắc bén cùng áo giáp kiên cố, giúp các tướng sỹ vũ trang cẩn thận. Chỉ cần có người đến mạo phạm bọn họ, liền dùng những lợi khí này ép cho đối phương lui binh.

Đương nhiên, lúc Khương Trạch vô ý nói ra từng đọc trong cổ tịch một vài nơi nào đó có quặng đồng mỏ thiết thì Khương Tố rốt cục đã không còn cách nào nhẫn nại, dùng ánh mắt ý vị thâm trường nhìn y hồi lâu.

Vô luận là câu ‘Thái tử thông yên’ lúc ban đầu kia, hay là loại vật tên là khoai từ được nói rằng xem trong dã sử, tất cả những việc kỳ lạ đó đều bị Khương Trạch quy tội vào thư tịch. Hắn vẫn biết hài tử hư hỏng này còn có rất nhiều việc lừa gạt hắn, vì vậy liền ôm người vào trong lòng, không ngừng vuốt ve đôi môi của y mà hôn lên: “Không muốn nói cho ta biết sau?”

Có lẽ là bị hôn đến rất thư thái, Khương Trạch vô lực tựa trong lòng Khương Tố, hơi nâng cằm lên, run rẩy nói: “Ân… ân, không thể nói cho, ân, ca, ca ca…”

Khương Tố nhẹ nhàng gặm lên hầu kết thanh tú của Khương Trạch, khí tức càng trở nên gấp rút: “Vì sao?”

Đã mấy tháng chưa từng thân mật như vậy, Khương Trạch cơ hồ bị kích thích đến nói không thành tiếng: “Bởi vì, bởi vì… ca ca, sẽ không… không tin tưởng…”

Tất cả mọi việc đều đã được an bày xong, như vậy nếu hai người muốn làm việc gì đó hơi kích động một chút cũng đã có thể suy nghĩ lại.

Cùng với thời kỳ phải nghiêm cấm chuyện phòng the khi bào thai chưa tròn ba tháng kết thúc, thực tế từ một tháng trước Lý ngự y đã kiến nghị Khương Trạch cùng Khương Tố nên bắt đầu sinh hoạt phu thê, vừa có thể bảo trì tâm tình thư thái, vừa có thể giảm bớt áp lực của song phương. Chỉ là không nên làm quá kịch liệt, cũng không thích hợp làm quá nhiều lần, tốt nhất nên bảo trì năm ngày một lần, về phần tư thế, tốt nhất là do Khương Trạch ở trên, hoặc có thể ngồi quỳ, để bên tiến nhập đến từ phía sau.

Nếu trước đây không phải vì vấn đề cảm tình có chút khúc mắt hoặc là chân tay luống cuống, như vậy đoạn thời gian gần đây đối với vị nam nhân đến hai mươi tuổi mới biết chuyện yêu đương, đồng thời lại xui xẻo có vị lão sư nhân sinh thường xuyên nói lời không khiến người chết khiếp thì không được như Khương Tố, rõ ràng tâm tình của Khương Trạch bình tĩnh hơn nhiều lắm.

Đương nhiên, còn một lý do nữa, trước đây bọn họ đều đang trên đường hành quân, ngay cả muốn tắm rửa cũng là thập phần trắc trở, chỉ cần có thể dựa vào đôi tay hoặc là nụ hôn với đối phương để thư giải tâm tình đã là không tồi. Huống chi, thân thể Khương Trạch lại có vấn đề như vậy, Khương Tố căn bản cũng không có tâm ình lo đến việc này.

Cho đến hiện tại.

Này… những việc cần đến trước sau cũng phải đến.

Hiện tại Khương Trạch chính là một thân ánh mắt thủy quang ướt át, cực kỳ mong chờ ngồi ở trên người Khương Tố, vùng bụng đã nhô ra rõ đến mức nếu y cúi đầu thì ngay cả ngón chân cũng không nhìn thấy, thế nhưng vẫn như cũ hăng hái bừng bừng cùng Khương Tố thương lượng việc ‘Có nói hay không’, thậm chí vừa nói vừa nhẹ nhàng cọ cọ lên thứ kia của hắn. Rốt cuộc nhãn thần của Khương Tố cũng tối sầm xuống.

Sau đó Khương Tố thở dài một hơi, không tiếp tục nỗ lực đào sâu vào vấn đề ẩn nấp dưới đáy lòng Khương Trạch nữa —— dù sao vẫn còn nhiều thời gian, hắn nhất định có thể làm sáng tỏ bí mật tiểu hài tử nhà mình giấu kín trong lòng không muốn lộ ra —— Hiện tại việc hắn cần làm chính là chậm rãi cởi bỏ y quan của đối phương, từ tốn như đang thưởng thức mỹ tửu lâu năm, bàn tay nhẹ nhàng nâng lên hai cánh mông tròn trịa đàn hồi, lại nhẹ nhàng tiến vào nơi chật chội ấm áp mê người kia.

Khương Trạch híp mắt nhìn chằm chằm vào gương mặt mang theo nét khắc chế của Khương Tố..

Hừ, y yêu nhất chính là thấy ca ca nhà mình rõ ràng lòng đầy chính sự, rốt cuộc lại bị y câu dẫn đến buông khí giới đầu hàng.

Hơn nữa, tuy rằng tư thế này, nhịp độ này hoàn toàn không thể sánh kịp cảm giác thoải mái đến ngay cả linh hồn cũng muốn bay lên trước đây, thế nhưng vẫn là vô cùng thoải mái đâu…

—————————-

38.Đêm trước ngày mưa bão

Khi tháng giêng vừa qua hết thì hai nước Khương Tùy cũng chuẩn bị nghênh đón một năm mới.

Năm trước vào thời điểm này, tuyết ở Khương quốc đã ngừng, vạn vật xuân về hoa nở, nhưng năm này thời tiết ở Tùy quốc vẫn là tuyết bay lả tả, mang theo khí thế phủ ngập thiên địa. Theo lẽ thường mà nói, tuyết còn phải rơi chí ít thêm một tháng nửa mới dừng lại, sau đó chính là mùa xuân ngắn ngủi.

Đương nhiên, có rất nhiều binh sỹ Khương quốc không thích nghi được với khí hậu nơi này, thậm chí ngay cả Khương Tố thao luyện binh sỹ cũng bị gió lạnh thổi đến làn da nứt nẻ, đôi chỗ bắt đầu chảy máu sinh mủ.

Ngay cả Khương Tố cũng bị giá rét tổn thương, vì vậy Khương Trạch mỗi đêm đều dùng thuốc mỡ đặc chế của Lý ngự y giúp hắn xoa tay.

Kiếp trước Khương Trạch định đô ở nơi này, rất khó nói rõ đến tột cùng vì muốn lợi dụng khí hậu khắc nghiệt để luyện ra binh mã cường hãn nhất, hay muốn dùng sự thống khổ bên ngoài chống lại nội tâm tịch mịch của mình. Nói chung, khi lần đầu tiên y thấy bàn tay Khương Tố bị nứt da thì đã lập tức vứt đi ý định dời đô đến đây ra khỏi đầu.

—— hiện tại y đã là người có gia đình, đương nhiên phải vì bọn họ lo lắng nhiều hơn rồi!

Bất quá, năm nay là năm đầu tiên hai nước thống nhất, hơn nữa hiện tại Khương Trạch cũng đã mang thai hơn sáu tháng, trong thời gian ngắn hoàn toàn không thể dời đô. Vì vậy kế hoạch này vẫn nên gác lại để năm sau cân nhắc.

Mặc dù cũng không quá lộ rõ, thế nhưng cái bụng của Khương Trạch so với lúc trước vẫn là lớn hơn không ít, cho dù bọc thêm một lớp áo choàng bên ngoài cũng không thể nhìn ra điều gì khác thường, chỉ là nhiều lắm lại qua hai tháng nữa y đã không thể tiếp tục mặc áo choàng mà thay lại xuân y, chuẩn bị cho việc sinh sản.

Bởi vì hiện tại bung đã lớn, ngay cả muốn khom lưng cũng có chút trắc trở, vì vậy mỗi khi tắm rửa xong Khương Tố cũng không dám tùy ý ôm ngang y đưa về tẩm cung, chỉ đành hạ lệnh cho bọn thị vệ dọn dẹp tất cả băng tuyết trên lối đi trong cung, hơn nữa mổi lần ra ngoài, vô luận là có hắn hiện diện hay không, Khương Trạch đều phải để người đỡ đi, tránh việc thân thể nặng nề khiến y trượt chân.

Mà Khương Trạch cũng không bướng bỉnh cậy mạnh.

Trên thực tế ngoại trừ bước đi càng phải cẩn thận, ngay cả lâm triều nghị sự y cũng cảm thấy khó khăn.

Bởi vì lâm triều phải ngồi xếp bằng thật lâu, hai đùi của y cũng bị ép đến ứ máu bầm, thậm chí còn trở nên tê dại, không thể tự mình đứng dậy, mà nếu đứng lâu hai chân cũng sẽ bị chuột rút đau đớn, cực kỳ khó chịu. Vì vậy lúc lâm triều y chỉ có thể thỉnh thoảng đứng dậy đi vài bước, sau đó lại quay về chỗ ngồi, khiến cho ánh mắt của đám quan lại Tùy quốc nhìn y không khỏi có chút dị dạng.

Hiện tại bào thai trong bụng y cũng mới được sáu tháng, còn hơn ba tháng nữa, cho dù Khương Tố mỗi đêm đều thay y xoa bóp thì hai chân Khương Trạch cũng chỉ là càng ngày càng khó chịu, vì vậy thẳng thắn hạ lệnh giảm thiểu thời gian bá quan thượng triều nghị sự. Những chính sự vô luận lớn nhỏ, mỗi ngày đều dùng hình thức công văn dâng lên để y hoặc Khương Tố thương nghị là được, mà thời gian lâm triều cũng rút ngắn còn một canh giờ, chỉ nói đại sự.

Kể tử đó, ánh mắt quan lại Tùy quốc nhìn Khương Trạch lại càng thêm dị dạng.

Đã hai tháng trôi qua, mọi người đều tự cho rằng đã thăm dò không sai biệt lắm thói quen của hai huynh đệ này —— Đầu tiên, Khương Trạch tuy là nhất quất chi quân thế nhưng lại phong Khương Tố làm Tịnh Kiên Vương, quyền thế trong triều cũng không thua kém y. Còn nữa, mỗi ngày lúc lâm triều Khương Trạch đại khái cũng không phát biểu ý kiến, trái lại Khương Tố lại thương nghị không ít với triều thần, chỉ khi gặp phải việc gì đó tranh luận không ngớt thì Khương Trạch mới vỗ án định luận. Cuối cùng, Khương Trạch còn để Khương Tố lĩnh ba vạn quân đóng ở ngoại thành thao luyện ma sát, cư nhiên cũng không lo lắng Khương Tố có thể lĩnh binh phá thành tự lập làm đế hay không.

Rốt cuộc là Khương Trạch quá non nớt hay phải nói tín nhiệm của y đối với Khương Tố đã đủ đánh tan bệnh đa nghi của kẻ làm Thiên tử. Hoặc là nói… kỳ thực Khương Trạch vẫn chỉ là một con rối?

Đám quan lại Tùy quốc nghĩ đến vấn đề này vẫn luôn trưng ra sắc mặt kỳ quái, hai mặt nhìn nhau, hoàn toàn không đoán được đáp án.

Quan lại Tùy quốc nghi hoặc không bao lâu, nội các Khương quốc đã được hộ tống đến nơi.

Một đường xa xôi, phong tuyết phiêu diêu, cho dù thân thể các văn quan có khỏe mạnh đến thế nào cũng không thể so với võ tướng, đại khái có vài người ngã bệnh. Các ngự y Tùy quốc sau khi chẩn mạch phát hiện tất cả đều chỉ bị nhiễm một chút phong hàn, uống xong vài chén thuốc lại tịnh dưỡng ít ngày liền có thể hoàn toàn khang phuc, mọi người đều thở phào nhẹ nhõm.

Mà Gia Cát Du lần nữa bước lên lãnh thổ Tùy quốc, tâm trạng nhất thời cảm khái vạn phần.

Năm đó, chí hướng của hắn là muốn phong hầu bái tướng, vì vậy cự tuyệt Tùy đế triệu kiến, trốn vào rừng sâu núi thẳm. Rồi lại một năm đó, hắn rốt cục đợi được một lần cơ hôi, ẩn tàng thân phận trà trộn đến nước khác.

Cho dù hiện tại hắn đã được Hữu tướng coi trọng, mơ hồ có thể là nhân tuyển tiếp nhận vị trí Hữu tướng Khương quốc đời tiếp theo, thế nhưng hôm nay cũng không phải thời cơ tốt để vạch trần thân phận nha.

Tuy rằng trong lòng nghĩ như vậy, thế nhưng nét mặt của Gia Cát Du cũng không có chút ngượng nghịu nào, y thậm chí còn thong dong trấn định cất lời chào hỏi với những quan quân Tùy quốc đã từng quen biết, dùng nụ cười bí hiểm một đường thông qua.

Một triều thiên tử một triều thần, so với huynh đệ Cơ gia sinh ra và lớn lên trước mắt họ, đám quan lại Tùy quốc muốn lấy lòng đôi huynh đệ Khương quốc quả là cực kỳ khó khăn. Cố tình dốc lòng giao lưu với đám người Khương quốc, nhưng vừa ẩn ẩn nói đến chỗ này, mọi người liền dùng ánh mắt cổ quái nhìn bọn họ, phảng phất giống như bọn họ đều là bình dân ngu xuẩn.

Vì vậy, một đám người chỉ đành đi hỏi Gia Cát Du.

Đương nhiên, Gia Cát Du cũng chỉ mơ hồ lấy ra một đáp án có thể chấp nhận “Thánh ý của bệ hạ ta cũng vô pháp suy đoán, còn không bằng lấy lòng Tịnh Kiên Vương, thăng quan tiến chức liền ở trước mắt”.

Như vậy, phải làm sao mới có thể lấy lòng Khương Tố đây?

Có lẽ nhìn thấy Gia Cát Du cùng đám quan lại Tùy quốc kề vai sát cánh, Hữu tướng rốt cục cũng ý thức được chân tướng, thiếu chút nữa liền giận đến ngất đi.

Đối với chuyện này, Khương Tố chỉ là tràn đầy châm chọc:”Người Khương quốc? Chạy nạn lũ lụt? Phải không?” Nếu hiện tại hắn còn không hiểu ra thì cũng quá ngu xuẩn rồi, chỉ là không biết hai kẻ trời nam đất bắc không chút liên hệ này lại làm thế nào mà câu kết được với nhau.

Hắn suy tư một lát rồi lại như có như không liếc nhìn Khương Trạch, chỉ thấy đối phương nháy nháy đôi mắt đào hoa, mím môi mỉm cười khúc khích lấy lòng với hắn.

Đúng là phiền muôn mà.

Bất quá đợi đến sau khi bái kiến Khương Trạch, người trợn to mắt thất hồn lạc phách lại trở thành Gia Cát Du. Mọi người không nhìn thấy sự thay đổi của Khương Trạch, thế nhưng hắn tinh thông huyền học, tự nhiên nhìn ra được dung mạo đối phương đã cải biến.

Thế nên cho dù hiện tại là ngày đông giá lạnh, nhưng hắn vẫn bị dọa sợ đến toát mồ hôi hột, thậm chí dưới chân lảo đảo một chút liền ngã nhoài xuống đất, ngự tiền thất nghi!

Đợi khi lần yết kiến này kết thúc, Khương Trạch đơn độc gọi Gia Cát Du lại: “Gia Cát Du, trẫm gọi ngươi lại là vì có chuyện rất quan trọng muốn giao cho ngươi làm.”

Gia Cát Du: “… Ha hả, thần làm không được.”

Khương Trạch mặt không đổi sắc thưởng thức ngón tay: “Nếu làm không được thì lưu lại có ích lợi gì. Lôi ra làm thịt thôi.”

Gia Cát Du: “…”

“Như ngươi đã thấy, trẫm đang mang thai, là của Khương Tố.” Khương Trạch đứng dậy, chậm rãi đi đến trước mặt Gia Cát Du ngồi xổm xuống, dùng tư thế cao cao tại thượng nhìn xuống người đang quỳ rạp trước mắt, “Hài tử này có lẽ sẽ là Thiên tử đời tiếp theo của Khương quốc —— Vì vậy, việc cần ngươi làm chính là, trẫm muốn cho người trong thiên hạ đều biết, hài tử của trẫm cũng không phải dã chủng không rõ lai lịch.”

Gia Cát Du cúi thấp đầu, che giấu nét mặt co quắp: “… Bệ hạ chỉ cần ban ra một đạo thánh chỉ là được..”

Khương Trạch cười nhạo: “Nếu ngươi nghĩ không ra bất kỳ biện pháp nào, trẫm đương nhiên phải làm như vậy.” Y đương nhiên muốn hài tử của mình và Khương Tố có một thân phận đầy đủ quang minh chính đại, thế nhưng phải chiếu cáo thiên hạ thế nào mới khiến bọn họ thoải mái tiếp thu chứ không phải nhỏ giọng nghị luận, đó chính là việc mà Gia Cát Du phải giải quyết.

“Bất quá, thân là Hữu tướng tương lai bên người trẫm, chẳng lẽ cả chút việc vặt này cũng không giải quyết được? “

“Nếu thật là như vậy, trẫm cũng nên lo lắng có nên đổi một nhân tuyển khác hay không?!”

Gia Cát Du: “… Bệ hạ vẫn nên dứt khoát giết thần đi.” Việc vặt cái chó má gì chứ! Đừng nói sự kiện kinh thiên động địa như nam nhân mang thai cái loại này, các người còn là huynh đệ nha, chuyện này phải làm sao mới có thể lừa gạt được ánh mắt sáng như sao trời của quần chúng chứ! Đừng làm rộn nữa có được không?!

Gia Cát Du vẻ mặt xanh xao lui xuống.

Lúc này, Lý ngự y cũng giống hắn, đang luẩn quẩn trong bình cảnh của chính mình.

Đầu tiên, ma phí tán đã phối chế thành thục. Kỳ thực những năm gần đây Lý ngự y vẫn ghi nhớ rõ ràng phối phương ma phí tán của tiên sinh để lại, chỉ là trong cung nhàn tản cũng không có quá nhiều cơ hội vận dụng. Cuộc chiến lần trường, trong quân khắp nơi đều là thương bệnh, lão liền thẳng thắn bắt tay vào thực nghiệm xem phải dùng liều lượng thế nào cho từng trình độ vết thương mới có thể khiến người bệnh mau chóng hồi phục.

Vì thế, những thương binh chịu tổn hại nặng nề trong suốt quá trình chữa trị đều không hề có bất luận cảm giác đau đớn gì. Từ đó khiến cho ma phí tán đã thất truyền đã lâu thu được sự tôn sùng của tướng sỹ Khương quốc, đồng thời còn được dùng phổ biến trong quân đội. Nhưng đó cũng là chuyện của sau này.

Từ tháng mười một, khi vừa đến đô thành Tùy quốc, Lý ngự y liền bắt đầu chân chính nghiên cứu trong đống thẻ tre mà tiên sinh của lão lưu lại những vấn đề quan trọng như: làm sao mở khoang bụng của người sống, phải dùng thủ pháp rạch da nào mới có thể hạn chế máu chảy và thuận lợi khâu lại, cuối cùng chính là phải dùng loại chỉ nào mới có thể khiến cơ thể không sinh bài xích và đồng hóa được cùng da thịt. Trong đó, mặc dù có chút vấn đề ghi lại không quá rõ ràng, thế nhưng Lý ngự y vẫn có thể dựa vào trí nhớ bổ sung, sau đó suy đoán ra được một ít.

Tiếp theo, lão liền tự mình chọn ra hai gã ngự y tương giao đã lâu, đồng thời cũng có y thuật cực tốt, dưới sự trợ giúp của bọn họ bắt đầu thử nghiệm loại kỹ thuật này trên đám phạm nhân cùng hung cực ác trong lao phòng.

Nhưng mà cho đến lúc này, trừ ba người đầu tiên chết vì vị trí rạch vết thương không đúng hoặc mất máu quá nhiều, hai người sau đó đều chết do vết thương sinh mỷ.

Mặc dù Khương Trạch đối với việc này cũng không ôm quá nhiều sợ hãi —— kiếp trước y một đời chinh chiến sa trường, lại trải qua vô số lần ám sát đều có thể sống sót trước một đống lớn địch thủ, thuận lợi thống nhất thiên hạ —— Vì vậy Khương Trạch vẫn tin rằng mạng mình rất cứng, sẽ không xảy ra bất cứ chuyện gì.

Thế nhưng, Khương Tố khi nghe xong kết quả này, sắc mặt gần như biến thành hắc thủy.

Tuy nói một đòn trả một đọn, trưởng Khương Trạch lúc trước đã gạt hắn rất nhiều, thế nhưng với tâm trạng càng ngày càng lo âu thấp thỏm như bây giờ, kỳ thực từ lâu Khương Tố đã không còn tâm tư trách mắng đối phương nữa rồi.

Sau khi hắn hỏi thăm xem hiện tại có thể giống như ba tháng trước, dùng một chén thuốc đọa thai xử lý vấn đề trong bụng Khương Tố hay không? Tiếp theo chỉ nhận được đáp án phủ định cứng rắn của Lý ngự y. Khương Tố nhắm chặt mắt, hít sâu một hơi, có lẽ vị đạo thảo dược trấn tĩnh tâm thần đã phát huy kết quả, hắn chậm rãi trấn an tâm tình phức tạp khó dò của mình, lệnh cho Lý ngự y tiếp tục nghiên cứu, sau đó liền đứng dậy quay về tẩm cung.

Lúc này, Khương Trạch vẫn đang sầu não phải làm thế nào mới có thể khiến Khương Tố tha thứ cho y chuyện của Gia Cát Du. Mặc dù, hiện tại chỉ cần vác cái bụng lớn này đến trước mặt đối phương giả đáng thương liền nhất định có thể nhận được tha thứ… thế nhưng vẫn là có chút bất an nha…

Vậy nên lúc Khương Tố quay về tẩm cung thì Khương Trạch phi thường nịnh nọt chạy đến giúp hắn cởi áo choàng.

Sau đó, y liền bị Khương Tố ôm vào trong ngực, nghe tiếng gọi nỉ non: “A Trạch.”

Vốn đã chuẩn bị tinh thần phải chịu chất vấn, sau đó dùng cái bụng này phát huy tuyệt chiêu giả đáng thương, thậm chí có lẽ còn phải trực tiếp giả đau bụng. Khương Trạch có chút không nắm bắt kịp nhịp điệu trước mặt” “Sao?”

Khương Tố thu lại thần sắc phức tạp trong mắt, ôn nhu hôn lên mí mắt của y, nhẹ nhàng vuốt ve cái bụng tròn trịa: “… Việc trước đây đều quên đi. Thế nhưng nếu sau này lại bị ta phát hiện đệ giấu diếm gì đó, ta liền phải hung hăng đánh mông đệ rồi.”

Đánh mông sao… Khương Trạch ôm chặt bờ vai của đối phương, thẹn thùng đỏ mặt.

………

Mồng một tháng giêng, sau khi tế thiên, Khương Trạch lại mở yến trong cung thết đãi quần thần.

Mặc dù phải kết hợp rất nhiều nghi lễ của hai nước, nên lần đọc cáo văn tế thiên và nghi lễ năm mới này có chút kéo dài, thế nhưng nghi lễ nhảy múa rườm rà khi tế tổ lại được lược đi, vì vậy ngày lễ tân niêm năm nay lại có vẻ thoải mái dễ dàng hơn không ít.

Khương Trạch rốt cục cũng bỏ đi áo khoác, mặc vào miện phục huyền sắc có chút rộng rãi, mặc dù vụng bụng nhìn có chút to ra, thế nhưng cũng không khiến người hoài nghi quá nặng. Dù sao phần lớn những người ở đây đều là bụng phệ da trơn, Khương Trạch chỉ là so với người bình thường thường trẻ hơn một chút, có gì kỳ quái đâu?

Vì vậy, Khương Trạch cả người mệt mỏi chỉ ăn vài món thức ăn lạnh tượng trưng, sau đó liền rời khỏi đại yến, không lâu sau Khương Tố cũng trở về tẩm cung, đám quan lại Tùy quốc liền tụ lại một chổ, trao đổi ánh mắt chúng ta đều tự hiểu với nhau.

Khương Tố cùng Khương Trạch tự nhiên không biết trong lòng bọn họ đang nghĩ cái gì, lúc này Khương Tố chỉ muốn dùng tốc độ nhanh nhất giúp Khương Trạch cởi bỏ đống y phục thoạt nhìn rộng rãi kỳ thực lại siết chặt vùng bụng của y. Sau khi thông qua Lý ngự y bắt mạch khẳng định không có gì lo ngại, mới an tâm ôm người vào trong hồ tắm rửa.

Đợi khi tắm rửa xong xuôi, Khương Trạch liền buồn ngủ, Khương Tố có chút thương tiếc dìu y chậm rãi trở về tẩm cung.

Thế nhưng lúc Trương Di mở cửa tẩm cung, Khương Tố vừa bước một chân vào đã lạnh lùng quát: “Ai? !”

Trương Di cũng lập tức nhảy ra đứng trước người Khương Tố, dùng tư thái thủ hộ ngưng mắt nhìn về phía trước.

Nhưng ngoài dự liệu chính là, người phía trước cũng không phải thích khách ngược lại còn có chút kỳ quái.

Dưới ánh đèn yếu ớt, chỉ có thể mơ hồ nhìn thấy tướng mạo đối phương dường như rất không tệ, tuy là nam tử nhưng lại tô son điểm phấn, biểu tình trên mặt so với ca kỹ tầm thường lại càng phong tao. Người nọ hiện tại đang mềm mại như không xương nằm nghiên trên giường, dáng người mỏng manh mềm mại, một bên chân dài lộ ra, y phục trên người mỏng như cánh ve. Nam tử chống tay nâng đỡ thân thể, một tay còn lại che ở trước ngực, e ấp giấu đi hai điểm đỏ bừng, mà gương mặt lại càng là xuân ý nồng đậm, thoạt nhìn cực kỳ khát cầu sự vuốt ve trìu mến của Khương Tố.

Sắc mặt Khương Tố nhất thời trầm xuống.

Hắn rốt cục đã biết được người này vì sao mà đến.

Thiên hạ hiện tại thịnh hành nam phong, mà Tùy quốc dân phong bưu hãn, đại phu sỹ tộc lại càng chơi đến điên cuồng, nam tử trước mặt bất quá mới mười lăm mười sáu tuổi, hào hoa phong nhã, tuy chưa có kinh nghiệm nhưng cũng đã được bồi dưỡng tỉ mỉ, so với luyến đồng tầm thường càng am hiểu được khuê trung bí thuật. Những người đã đưa nam tử này đến, bất luận là ai cũng tin tưởng có thể khiến cho Khương Tố dục tiên dục tử, cả đời khó quên.

Vô luận có thể thành công giành được ánh mắt hoặc thậm chí là cảm tình của Thiên tử đương triều cùng Tịnh Kiên Vương, nhất định là việc làm ăn một vốn bốn lời. Nam tử nọ cũng biết đây là cơ hội tuyệt hảo, vừa nghe được tiếng chân Khương Tố từ xa bước đến liền dùng ánh mắt ẩn ẩn đưa tình hướng về phía này.

Thế nhưng khi vừa nhìn thấy người trong lòng Khương Tố thì cả thân thể đều cứng lại.

Vì vậy, sáu con mắt đối diện nhìn nhau, tràng diện nhất thời cực kỳ xấu hổ.

Khương Tố lạnh lùng nói: “Trương Di.”

Cảm giác được người trong lòng đã có dấu hiệu tỉnh lại, Khương Tố liền dùng bàn tay đặt lên mắt y, miễn cho thứ ô uế này làm bẩn đôi mắt hài tử nhà hắn, sau đó lạnh lùng nói: “Mau lôi kẻ này ra ngoài.”

“Cũng đến tẩm cung của A Trạch nhìn một vòng, xem có loại dơ bẩn đồng dạng hay không. “

39

Trương Di bưng kín miệng người kia, rất nhanh kéo xuống.

Khương Trạch buông bàn tay đang đặt trên mắt Khương Trạch xuống, thấy y đang tựa trên vai mình, dùng ánh mắt có chút phức tạp nhìn mình thì hơi nhíu mày” “Làm sao vậy?”

Khương Trạch vốn cũng có chút buồn ngũ.

Từ khi mang thai, các giác quan của y đều có hơi chạm chạp, hơn nữa vừa nãy còn nằm trong lòng Khương Tố, khí tức thoải mái ấm áp, tự nhiên không thể trước tiên phát giác trong phòng nhiều thêm một tia khí tức xa lạ. Tâm trạng của y vốn là có chút ảo não, thế nhưng lại phát hiện Khương Tố đối với luyến đồng kia không có nửa phần kinh diễm yêu thích, trong ánh mắt lại không kềm được vài phần ghét bỏ, vì vậy liền không được cong môi mỉm cười: “Không có gì.”

Phát hiện được lúc Khương Tố nhìn mình thì thần sắc liền trở nên nhu hòa sủng nịch, Khương Trạch khoái trá tựa vào vai Khương Tố, vươn người hôn lên cánh môi đối phương, sau đó còn dùng mái tóc mềm mại của mình cọ vào vai đối phương, “Chỉ là, ca ca thật tốt!”

Khóe môi của Khương Tố cũng cong lên, dùng tay xoa xoa mái tóc đen nhánh của tiểu hài tử trong lòng, chỉ là ngửi được hương thơm như cười như không trong phòng, lại nhớ đến bộ dạng phóng đãng của nam tử lúc nãy, trong lòng rốt cục cũng chút nộ hỏa. Hắn liền nửa dìu nửa ôm Khương Trạch, nhanh chóng tiến vào phòng trong, cùng nhau lên giường đi ngủ.

Hắn đặt Khương Trạch lên trên nhuyễn tháp, lại thay đối phương xoa bóp đôi chân sưng phù, tận đến khi hài tử nhà mình chìm vào giấc ngủ say Khương Tố mới kéo chăn phủ lên chân y, sau đó mặt trầm như nước, cố gắng bình phục lại xúc động dưới thân.

—— Hôm nay tiểu hài tử nhà hắn vẫn chưa làm ra bất cứ hành động câu dẫn nào, mà với lực khắc chế vốn có của hắn cũng không nên xung động như vậy. Khương Tố nhớ đến mùi hương quỷ dị lúc nảy, cũng may hắn đã lập tức tống người kia ra ngoài, bằng không nếu phải ngửi cái loại hương liệu có dược tính thôi tình trợ hứng này lâu một chút, cũng không biết có sản sinh ảnh hưởng gì đến thân thể Khương Trạch hay không.

Khương Tố cúi người hôn lên mắt Khương Trạch một chút rồi đứng dậy đi ra khỏi cửa.

Trương Di đã quay về phục mệnh.

Giống nhưng Khương Tố sở liệu, ngoại trừ luyến đồng trong phòng hắn, bên phòng của Khương Trạch cũng được đưa vào một người. Thế nhưng khác với người trong phòng hắn, có lẽ những người kia cho rằng Khương Trạch tuổi trẻ khí thịnh, lại phải sinh hoạt nhiều năm dưới bóng ma của hắn, liền lợi dụng tâm lý phản nghịch của Khương Trạch, đoán y phải tích loại người bựu hãn tinh tráng, một phen phí hết tâm tư tìm loại luyến đồng như vậy, hy vọng có thể gợi lên tâm tư chinh phục của Khương Trạch, khiến y tân hưởng vui vẻ.

Kẻ đưa những người này đến hiển nhiên không biết Khương Trạch kỳ thực đã lâu không ngủ tại tẩm cung, thế nên kế hoạch này căn bản không thể thành công. Lại cũng không biết rốt cục là ý tứ của bên tặng người hay còn có một phương thứ ba tồn tại, luyến đồng này cư nhiên cũng không phải hạn tầm thường —— lúc Trương Di bước vào sai người trói luyến đồng nọ lại, đối phương liền để lộ ra một lưỡi dao sắc bén liều mạng chống cự.

Vì vậy, đội thân vệ ngoại trừ phải triệt để tra rõ vì sao hai luyến đồng kia lại có thể thuận lợi đưa vào hoàng cung, vừa phải thẩm vấn hỏi rõ thân phận và mục đích của họ.

Chỉ là đến hôm sau, Khương Tố vẫn không thể nhận được đáp án mà hăn smuốn.

Người trong phòng Khương Trạch tựa hồ cảm thấy mình đã không còn cơ hội sống sót, phi thường quyết đoán cắn vỡ túi chất độc chứa trong răng, lập tức độc phát thân vong. Mà người được đưa vào phòng Khương Tố lại chịu nghiêm hình tra tấn suốt một đem, thủy chung cũng không nói ra bất luận tin tức có ích gì, Khương Tố chỉ có thể hạ lệnh lập tức thu thập đối phương.

Ai bảo người này tự lao đầu vào chỗ chết, tình cờ nhìn thấy việc giữa hắn và Khương Trạch đâu.

Dù sao, chỉ có người chết mới có thể giữ bí mật tốt nhất.

Vì vậy mấy hôm sau, có người phát hiện vưu vật lúc trước bí mật đưa vào phòng Khương Tố đã trở thành một cỗ thi thể, trên thi thể đó còn có vết roi quất loang lỗ, gương mặt lại bị rạch nát đến không thể nhận rõ, tử trạng thê thảm như vậy hiển nhiên là bị ngược đãi đến chết. Sau đó liền có lời đồn đãi ‘Tịnh Kiên Vương thô bạo tàn khốc, thích ở trên giường ngược đãi người tới chết’, dần dần lưu truyền khắp giới quý tộc Tùy quốc.

Bất quá, mặc kệ danh tiếng của Khương Tố ở trong đám người này là như thế nào, rốt cuộc đã không còn ai đủ can đảm ở trước mặt hắn lộ ra một tia thần sắc dị dạng nào. Đương nhiên, cũng có người cùng sở thích nổ lực kết bạn với vị ‘chấp chưởng đại quyền trong bóng tối’ của Khương quốc này, mỹ kỳ danh mời Khương Tố ‘phẩm cúc’, lại mạc danh kỳ diệu khiến bản thân bị trọng thương, thậm chí bệnh nặng khó lành.

Đương nhiên, mặc kệ Khương Tố trong kỳ hưu mộc này bị truyền ra lời đồn như thế nào, nói chung, kỳ nghỉ vẫn trôi qua rất nhanh.

Tháng hai năm Nguyên Sóc thứ ba, tân niên vừa đến, Thiên tử Khương quốc mệnh cho Tịnh Kiên vương biên soạn thực thi tân luật.

Đã là tân luật, tất nhiên có biến pháp. Kỳ thực, suốt ba mươi năm ở kiếp trước Khương Trạch đã thử nghiệm vài lần biến pháp của Gia Cát Du cảm thấy rất có hiệu quả, lần này y hoàn toàn có thể dựa theo hiệu xuất kiếp trước trực tiếp công bố đạo luật tốt nhất. Chỉ là vì muốn lần nữa bồi dưỡng Gia Cát Du trở thành hiền tướng như đã từng, y liền thẳng thắn buông tay, lệnh cho Khương Tố chủ trì biến pháp, tiếp nhận can gián của đủ loại quan lại.

Mục đích của biến pháp lần này chủ yếu là vì hợp nhất hai nước Khương Tùy, dùng thời gian ngắn nhất dỡ bỏ ngăn cách, cùng với khôi phục nguyên khí quốc gia. Tân luật lần này Khương Tố giao cho Khương Trạch tổng cộng có ba mươi lăm khoảng pháp lệnh, trong thẻ tre dâng lên có thể nói đầy đủ chi chit, lớn nhỏ không bỏ soét.

Quan trọng nhất trong đó chình là tiền, chế độ ruộng đất, hình luật, thông hành…

Đầu tiên, Khương Tố quyết định thống nhất tiền, bởi vì tiền ngũ thù của hai nước trọng lượng không tương đồng, lại có nhiều lò đúc lậu, hắn hạ lệnh triều đình trong vòng nửa năm thu hồi tất cả tiền cũ, cho lưu thông bản tiền ngũ thù lỗ vuông1 mới do triều đình đúc ra. Trong vòng nửa năm, bách tính có thể dùng tiền cũ đổi lấy tiền mới với trọng lượng ngang nhau, nửa năm sau tiền cũ hoàn toàn trở thành phế thải, chỉ ngang giá với đồng.

Thứ hai, lúc trước Khương Trạch thay đổi biên chế quân đội, vì vậy những người đến tuổi hôn phối cùng với tuổi tác quá cao đều đã trở về, có thể trở thành lao đọng trong nhà. Gia Cát Du đề nghị: thứ nhất thực thi chế độ ‘Tự thực điền’ trên khắp cả nước, tức lệnh cho bách tính cả nước trình lên số lượng điền địa thực chất sở hữu, đăng ký vào danh sách, mà triều đình cũng sẽ đưa ra văn bản rõ ràng thừa nhận những điền địa này thuộc về tư hữu của bách tính. Thứ hai, chính là giảm bớt thuế má, dùng luật ‘Thập nhất chi thuế’ của Khương quốc thống nhát với ‘Sơ tô thóc’ của Tùy quốc, lần nửa chuyển thành ‘mười lăm thuế một’. Thứ ba, đem độ tuổi đánh thuế của bách tính từ trên ba tuổi kéo lên đến bảy tuổi, từ bảy tuổi đến mười tám tuổi, không phân biệt nam nữ hàng năm tiền thuế phải nộp lên giảm xuống mười tám tiền, phàm từ tròn mười tám đến năm mươi, hằng năm mỗi người phải nợp lên trên một trăm mười hai tiền, đây gọi là ‘Toán thuế’.

Cứ như vậy áp dụng…

Chỉ trong thời gian gian ngắn có thể cổ vũ lượng trồng trọt lương thực của bách tính, lại có thể thu tràn quốc khố, có thể nói, nhất cử đa tiện.

Còn nữa, con kênh lớn nối thông hai nước Khương Tùy ban đầu khi Khương Trạch đăng cơ từng đề cập với Khương Tố cũng đã bắt đầu quy hoạch, đồng thời quyết định thời gian khởi công là nửa năm sau, trong lúc bách tính tiến vào thời kỳ nông nhàn. Đồng thời còn kiến tạo thêm nhiều trạm dịch trong cảnh nội Tùy quốc, kéo dài hệ thống trạm dịch Khương quốc, thuận tiện truyền đạt tin tức.

Ngoại trừ những việc trên, lần điều chỉnh pháp chế này còn hủy bỏ thể chế ‘tội nhẹ hình nặng’, lần nữa xác lập tư tưởng của đạo gia ‘vô vi mà trị’ cùng ‘hình phạt khoan dung’ làm ý chính… dùng thể chế này có thể trợ giúp cường dân phú quốc, thích hợp dung dưỡng bách tính bình dân.

Sau khi Khương Trạch nhìn thấy nội dung của biến pháp, trong lòng không khỏi kinh ngạc.

Những chính sách này mặc dù kiếp trước y đều từng dùng qua, thế nhưng cũng không phải được xác lập hoàn toàn vào thời điểm này. Trên thực tế, thời điểm y hoàn thiện hết những thể chế này cho bách tính ở kiếp trước cũng phải mất thời gian bảy năm.

Nên nói cái gì cho phải đây?

Ừ… quả nhiên ca ca nhà y khoan dung nhân từ, luôn lo lắng vì bách tính sao?

Nội dung hạch tâm trong pháp lệnh này chính là dung hợp hai nước Khương Tùy, làm phía chiến thắng, quan lại Khương quốc tự nhiên cực kỳ tán đồng đẩy mạnh. Mà nội các Tùy quốc từ trước đến nay luôn cho rằng ‘ bị buộc bất đắc dĩ để Khương Trạch tạm thay Thiên tử xử lý chính vụ’ thì tự nhiên điên cuồng phản đối.

Đầu tiên, bọn họ cho rằng của không có Khương quốc chặn ngang một chân thì Cơ Minh cùng Cơ Ngọc từ lâu đã phân định thắng bại, thiên hạ Tùy quốc hôm nay cũng không đến phiên hai tên tiểu tử ngay cả râu cũng chưa mọc như Khương Trạch và Khương Tố đứng ra chỉ vẽ. Còn nữa, nếu không phải hai huynh đệ họ Khương ti bỉ vô sỉ, vì sao quan lại Tùy quốc hiện nay lai có thể bị động nhưng, thậm chí ngay cả bách tính Khương quốc cũng dám tùy ý chế nhạo bọn họ? !

Phủ quyết, tất nhiên cần phủ quyết! Nếu không lỡ như một ngày nào đó Khương Trạch trực tiếp nói một câu “Nếu Khương Tùy đã khó phân, không bằng kết hợp thành một nước”, đến lúc đó Tùy quốc chẳng lẽ không phải liền tiêu thất trong dòng lịch sử rồi sao?

Vì vậy trong chớp nhoáng này, toàn thể quý tộc sỹ phu Tùy quốc ngoài ý liệu biểu hiện khí thế ‘thà làm ngọc nát không làm ngói lành’, kiên quyết phản đối Khương Trạch, Khương Tố phổ biến mở rộng tân pháp.

Nhưng mà cũng không có tác dụng gì.

Khương Trạch vẫn thong dong ngồi xếp bằng ở phía trên, một tay chống cằm, buồn chán đến chết ngưng mắt nhìn đám người kia nhảy nhót lung tung. Y đương nhiên không thèm để ý đến sự phản đối của bọn họ, chỉ trao đổi một ánh mắt với Khương Trạch, sau đó ngáp dài phất tay, để quan viên có trách nhiệm đem tân pháp chiếu cào thiên hạ.

Đối lập với những đại phu sỹ tộc hiểu rõ bản chất của biến pháp này là vì muốn đồng hóa Tùy quốc, bách tính đại thể chỉ cảm thấy những chính sách mới này  mang lại cho bọn họ những được mất gì: Này, hoàng đế mới đã đem phần lớn các nam nhân trong quân doanh thả ra ngoài rồi, trong nhà lại có trụ cột, thật tốt mà! Sao, Khương vương nói phải thống nhất tiền tệ, sau này đã không cần lo lắng nhận nhầm tiền giả rồi! A, triều đình phải giảm thuế, cuộc sống lại dễ dàng hơn rồi!

Như vậy cũng giống như biểu hiện rõ, phần lớn bách tính cũng không thèm để ý người thống trị đến tột cùng là ai, dù sao chỉ cần có thể ăn no mặc ấm, chỉ cần có thể tiếp tục bình yên sống xót, vị hoàng đế xa xôi tận cuối chân trời kia rốt cục đang làm gì —— cùng với bọn họ có liên quan gì sao?

Vì vậy biến pháp vừa được ban ra, danh vọng của Thiên tử và Tịnh Kiên Vương lại càng ngày càng tăng mạnh trong lòng bách tính Tùy quốc..

Quan viên người Tùy hoàn toàn bất ngờ.

Thế nhưng việc đã đến nước này, bọn họ chỉ có thể lựa chọn, hoặc đứng lên phản đối Khương Trạch, đoạt lấy chính quyển, hoặc là thản nhiên tiếp thu mà thôi.

Nhưng làm sao có thể cam tâm đây?

Đến cuối tháng hai, biến pháp đầu tiên phải được phổ biến trong nội cảnh Khương quốc, vì vậy quan lại Khương quốc liền phải trở về cố thổ.

Nhân dịp đó, Khương Trạch liền thiết yến tại Tùy cung thiết đãi quần thần.

Khí hậu hiện tại ở Tùy quốc vẫn là chợt ấm chợt lạnh, so với mọi người đã ăn mặc có chút thoải mái hơn, Khương Trạch vẫn chưa bỏ đi một thân áo khoác trên người, đám bá quan cũng chỉ cảm thấy thói quen của Khương Trạch có chút cổ quái chứ không để ý quá nhiều.

Đêm đến, nguyệt hắc phong cao, hoàng cung hoa đăng rực rỡ, rượu qua ba tuần, trên mâm yến tiệc ly chén hỗn độn, chúng đại thần Khương quốc đã say đến ngã trái ngã phải, lần lượt tán đi.

Khương Trạch đứng dậy.

Hiện tại y đã mang thai gần được tám tháng, so với lúc được sáu tháng thì dáng người lại càng tròn trịa hơn mấy phần. Đêm nay, có lẽ do ngồi xếp bằng quá lâu, đôi chân của y đã hoàn toàn tê rần, vì vậy y chỉ có thể chống lên án kỷ, chờ cảm giác tê dại trên đùi rút đi mới chậm rãi di chuyển.

Thường thì những lúc như vậy, Khương Tố luôn có thể phát hiện được sự khác thường của y, lập tức tiến đến bên cạnh đỡ người hoặc thay y xoa bóp huyệt vị dưới chân, hiện tại cũng không biết là uống say hay mệt mỏi, hắn cư nhiên chỉ ngồi yên bên cạnh, một tay chống đầu ngủ gà ngủ gật.

Có người nhẹ nhàng gọi một tiếng “Bệ hạ”, thấy Khương Trạch không đáp lời thì lại gọi một tiếng “Tịnh Kiên Vương”, Khương Tố cũng không trả lời.

Mà toàn bộ quan viên Khương quốc xung quanh cũng chỉ lẳng lặng ghé vào án kỷ, không có động tác gì.

Vì vậy, Tả tướng Tùy quốc cầm đầu mười mấy người lập tức đứng dậy, bước nhanh đến bên cạnh huynh đệ Khương Trạch, Khương Tố, cười to sang sảng: “Ma phí tán này thật sự dùng rất tốt rồi!”

“Dám coi thường võ tướng của Tùy quốc, ta liền để bọn họ có đến mà không có về!”

“…”

“Ha ha, Khương Trạch, Khương Tố! Các ngươi cũng có ngày hôm nay!”

Hiển nhiên, toàn bộ số rượu hôm nay đều đã bị người thả ma phí tán, khiến người uống phải tê dại vô lực.

Việc hiện tại bọn họ muốn làm chính là, mượn tay Khương Tố đâm bị thương Khương Trạch —— phải là đâm bị thương chứ không phải giết chết. Dù sao hôm nay binh quyền vẫn nằm trọn trong tay đôi huynh đệ này, nếu một ngày Khương Trạch chết đi liền không còn ai dùng địa vị Thiên tử áp chế Khương Tố, chẳng phải Khương Tố liền có thể trực tiếp đăng cơ vi đế? Mà một khi Khương Trạch cùng Khương Tố đều chết hết, đội thân vệ Khương quốc ở gần đó không chừng sẽ ra tay đồ sát toàn bộ Tùy quan, khiến bọn họ chôn cùng hai huynh đệ Khương gia?

Vì vậy, hiện tại sắp đặt giống như Khương Tố mơ ước đế vị, nhân lúc say rượu đâm bị thương Khương Trạch chính là cử động thích hợp nhất. Vừa có thể khơi mào mâu thuẫn khiến đôi huynh đệ này tương tàn, vừa có thể để Tùy quốc nhân cơ hội này chia rẽ hai người, đây không phải là kế sách vẹn toàn hay sao?

Có thể nghĩ ra được một cơ mưu thế này, nét mặt của Tả tướng cũng thập phần đắc ý.

Lão thậm chí còn tự mình lấy ra một chuôi chủy thủ đặt vào tay Khương Tố, cầm chặt tay hắn đâm vào người bên cạnh.

Chỉ nghe ‘phập’ một tiếng, chính là âm thanh trầm thấp của lưỡi dao cắm ngập vào cơ thể.

Đám Tùy quốc cao giọng cười to.

Nhưng rất nhanh, tiếng cười của bọn họ đều lần lượt dừng lại.

Cơn đau từ vùng ngực truyền khắp toàn thân, Tả tướng chậm rãi cúi đầu, chỉ thấy trước ngực lóe ra một mạt ngân quang, cũng chính là mũi nhọn của chủy thủ. Lão dọc theo chuôi đao nhìn lên, chỉ thấy được gương mặt lạnh lẽo của Khương Tố, cùng với đôi mắt rét lạnh như băng giữa đêm đen.

Khương Tố buông bàn tay phải đang nắm chủy thủ ra.

Bên cạnh hắn, Khương Trạch đang dùng một tay chống cằm, cười nhạo: “Còn tưởng rằng chư vị có thể mang đến cho trẫm kinh hỷ thế nào, thật không ngờ lại ngu xuẩn đến như vậy.”

Nói xong, y mặt không đổi sắc nhìn Tả tướng Tùy quốc, “Nếu trẫm là ngươi liền không cần vẽ rắn thêm chân như vậy —— trực tiếp dùng độc dược kiến huyết phong hầu thay thế ma phí tán, độc chết trẩm cùng Tịnh Kiên Vương. Đến lúc đó quần hùng vô chủ như rắn mất dầu, liền ủng lập Cơ Cẩm chỉ mới năm tuổi lên làm Tùy đế. Đến lúc đó hai nước Khương Tùy chẳng lẽ còn không phải nằm trong lòng bàn tay của ngươi? “

“Chỉ tiếc, trẫm cùng Tịnh Kiên Vương đã nhìn thấu tất cả từ lâu.”

“Tất cả hôm nay bất quá cũng là các ngươi tự tìm đường chết mà thôi.”

40.Sinh tử

Tháng ba năm Nguyên Sóc thứ hai, Khương đế vì đời sống của bách tính hai nước đề cử tân pháp. Tùy quan không theo, phản. không lâu sau, âm mưu bại lộ, Khương đế tức giận.

Không đến nửa tháng, trên dưới triều đình máu tươi bao phủ, toàn bộ quan viên mưu nghịch đều bị chém đầu răn chúng, toàn gia lưu vong. Mà gia tộc Cơ thị nguyên bản là hoàng thất Tùy quốc bị biếm làm bá tánh, thiên ly hoàng đô, hậu đại muốn đời đều không được làm quan tham chính, về phần gia tộc Cơ thị trên đường lưu vong về phía tây nam, lúc ngang qua một thung lũng, cả tộc gần trăm người đều bị thổ phỉ cướp giết sạch sẽ, không còn một người sống sót đã không phải việc bọn Khương Trạch cùng Khương Tố phải lo lắng nữa.

Theo đợt thanh tẩy triều đình Tùy quốc này, ngay hôm sau lâm triều đại điện chợt vắng lặng không ít, đưa mắt nhìn một vòng, trước đây quan lại Tùy quốc trong mười người còn được bốn năm, hiện giờ lại chỉ có vài người xót lại ngồi thưa thớt trên đại điện, thật là thê lương.

Vì vậy Khương Trạch quyết định xác nhập triều đình hai nước làm một, mệnh cho Tịnh Kiên Vương đích thân chỉnh đốn triều cương —— lúc này đây cơ bản đã không còn người đứng ra phản đối, bất kể là quan lại Khương quốc đối với việc này bảo trì thái độ quan khán, hoặc là quan viên Tùy quốc vẫn còn nơm nớp run sợ, ngay cả thở mạnh cũng không dám, chỉ biết cúi đầu, nét mặt kính cẩn không chê vào đâu được.

Tuy nói là xác nhập, thế nhưng ngoại trừ vị trí tam công, còn lại các chức sắc khác cũng không có biến động quá rõ ràng, thay đổi lớn nhất phỏng chừng chính là thủ tiêu Tùy cung, định độ tại Lạc quận. Đợi hai ba tháng sau khi cung điện mới đã hoàn công, triều đình liền tập thể di dời.

Không lâu sau, Khương Trạch hạ lệnh đề cử tân chính trong cả nước, bất đồng chính là, không bám vào một khuôn mẫu nào để sát hạch hiền tài.

Vì vậy có không ít nhân sỹ tài năng nghe tin mà đến, thậm chí trong vòng ba tháng, tại nơi xét cử đông như trẩy hội, cũng có không ít văn sỹ lớn tiếng bàn luận, phản đối những chỗ chưa được hợp lý, bổ sung góp ý cho biến pháp, khiến biến pháp mới của Khương Tố đưa ra càng thêm hoàn thiện.

Đợi đến khi tất cả đã đi vào quỹ đạo thì Khương Trạch đã mang thai được chín tháng, cũng sắp đến ngày lâm bồn.

Trừ khoảng thời gian mỗi ngày phải cùng các đại thần xử lý triều chính, cùng với phải cùng Khương Tố thương nghị chính sự, tất cả phần thời gian còn lại hắn đều nghiêm ngặt tuân theo sự phân phó của Lý ngự y. Vô luận là nhàn hạ tản bộ hoặc nhàm chán đọc những quyển sách ghi chép kỳ văn dị sự khắp nơi, nghe đàn sáo hòa tấu lâm ly réo rắt, cho đến chủng loại thức ăn phối hợp hằng ngày, giờ giấc nghỉ ngơi làm việc… đều có quy cách nhất định. Đối lập với Khương Tố đã bận rộn vất vả như chó, Khương Trạch lại là thanh nhàn thoải mái, căn bản chẳng hề giống vua một nước.

Mặc dù có chút đau lòng cùng với muốn được cùng Khương Tố phấn đấu, thế nhưng Khương Trạch cũng biết cơ thể của mình sẽ không chịu nổi, hơn nữa Khương Tố còn khuyết thiếu kinh nghiệm từng trải trong triều đình, không bằng y cứ thẳng thắng buông tay, để đối phương rèn luyện trở thành một đại thụ vững chãi, cành lá che trời.

Về phần những triều thần kia hiện tại đang suy nghĩ những vì, đó đã không nằm trong phạm vi lo lắng của Khương Trạch rồi.

“Ta đã có binh quyền, thậm chí khả còn có thể tự do bồi dưỡng vây cánh trong triều đình. A Trạch thật sự tuyệt đối không lo lắng ta sẽ lần nữa mưu phản soán vị?”

Một ngày nào đó, sau khi tắm rửa, Khương Tố một bên lau khô mái tóc dài của hài tử nhà mình, một bên tựa như vô ý mà nói.

Ngày đó, sau khi Khương Trạch xử lý  án kiện tham ô thì hắn đã tự giác buông tha mưu phản, dù cho mấy tháng sau đó nửa đêm tỉnh mộng, tâm ý nhộn nhạo nan bình, thế nhưng rốt cục vẫn là lời hứa quân tử, cả đời này vĩnh viễn không thể đổi ý.

Chỉ là từ đó về sau, tình thế phát triển so với kế hoạch của hắn hoàn toàn khác biệt, từ tình huống tốt nhất ‘Rời kinh đi vân du thiên hạ”, hoặc xấu nhất ‘Trải qua một đời trong tù ngục’ đều không có chút tương đồng. Khương Trạch cư nhiên lập lắn làm Tịnh Kiên Vương, không giữ lại chút gì đem tất cả quyền lực đặt vào trong tay hắn, thậm chí còn không để ý luân lý lẽ thường của thế gian, nguyện lấy thân phận Thiên tử vì hắn dựng dục con nối dòng!

Trong lòng Khương Tố chấn động không thể nói rõ, cũng từ lúc này hắn mới chính thức bình ổn bất mãn trong lòng, toàn tâm toàn ý cùng Khương Trạch tư thủ một đời, trông coi giang sơn xã tắc.

Những lời nói lúc này của Khương Tố tuyệt đối không phải nghi ngờ Khương Trạch có dụng tâm kín đáo, hăn schỉ muốn biết, khi Khương Trạch làm ra những quyết định này là nhất thời nóng đầu hay đã suy nghĩ kỹ lưỡng.

Nếu là cái trước, như vậy hắn phải giáo dục đứa trẻ này lại cho thật tốt, nếu là cái sau… vậy hắn nên dùng cái gì để báo đáp đối phương?

Hai lỗ tai của Khương Trạch nhất thời dựng lên.

Tuy rằng Khương Tố đã dùng ngữ điệu không chút dao động nói ra, thế nhưng Khương Trạch vẫn nghe được bẩy rập trong đó. Này… chẳng lẽ là do áp lực của việc chình hợp triều đình sắp tới quá lớn, thế nên ca ca cũng đánh mất tự tin rồi?

Khương Trạch suy tư một chút, sau đó xoay người đối diện với Khương Tố, dùng hai tay bóp lấy gò má đối phương, khiến gương mặt vốn ôn nhuận như ngọc của Khương Tố bày ra biểu tình cực kỳ quỷ dị không hợp khí độ. Thanh âm lại mang theo mấy phàn mong đợi hỏi: “Nếu như ca ca mưu phản, sẽ lập ta làm hậu sao? “

Khương Tố nhất thời nhớ tới hình phạt của Khương Trạch lúc bọn họ ngả bài, khóe mắt có chút co quắp: “… Nếu không thì sao?” Loại biểu tình mong đợi này thật sự khiến người ta lo lắng mà, lẽ nào tiểu hài tử hỗn đản này cảm thấy lập hậu cũng đơn giản như trò chơi thời thơ ấu của bọn họ hay sao?

Gương mặt Khương Trạch tràn đầy thất lạc: “Ôi… Thật vô tình mà… ban đầu đệ còn muốn lập ca ca làm hậu đó… hài tử của chúng ta hẳn là cũng muốn ca ca làm hoàng hậu nha…”

Khóe mắt của Khương Tố lại càng co quắp thêm một chút: “A Trạch vì sao lại để ý ngôi hoàng hậu như vậy.”

Đôi mắt của Khương Trạch nhất thời sáng ngời: “Bởi vì đệ muốn nói cho cả thiên hạ biết, ca ca là nam nhân của ta —— ai dám mơ ước nam nhân của ta, ta liền giết chết kẻ đó!” Cái gì Diệp Nam Bùi, cái gì luyến đồng, kẻ nào dám đến liền chém bay đầu bọn họ!

Khương Tố im lặng một lát không nói gì.

Hắn để yên cho Khương Trạch bắt lấy gò má mình cũng không kéo lại, ánh mắt dừng lại trên nét mặt chuyên chú tín nhiệm không giữ lại chút gì của đối phương, nhất thời trong lòng ôn nhu vô hạn, nhịn không được xoa nhẹ bả vai của y.

Dù hắn biết rõ Khương Trạch cũng không phải một người đơn thuần như vậy, thế nhưng giờ khắc này Khương Tố vẫn tin tưởng Khương Trạch xem cả thiên hạ giống như đồ chơi trong lòng bàn tay, mà hắn chính là thứ trân quý nhất đặc biệt nhất. Hắn dùng đầu ngóng tay vuốt ve gò má xinh đẹp như hoa đào của người đối diện, phảng phất như đang tuyên thệ mà thấp giọng nói ra: “Từ nay về sau, cả đời này chỉ cần A Trạch không hối hận, ta nhất định không rời khỏi đệ!”

Có thể tìm được một người như Khương Trạch, ta còn cầu mong gì?

—— cám ơn đệ, A Trạch. Cảm tạ người tạo thành cục diện ngày đó không phải là đệ, càng cảm ơn đệ đã cự tuyệt thú Lạc Dục Lam, để ta còn cơ hội tự mình sở hữu đệ. Càng cảm ơn đệ vẫn nguyện ý chờ ta, tín nhiệm ta!

Khương Trạch nghe vậy nhất thời đắc ý đến khóe mắt cong lên. Nhưng sau đó y giống như lại nghĩ tới điều gì, phi thường mất hứng phồng to hai má, chỉ trích nói: “Nhưng ca ca lại không chịu lập ta làm hậu!”

Vì vậy Khương Tố vốn quyết định chờ sau khi hài tử của bọn họ sinh ra liền phải chỉnh lại tư tưởng của Khương Trạch cho đoan chính, đồng thời giám sát y thống trị Khương quốc, vào giờ khắc này lại trưng ra vẻ mặt ôn nhu lưu luyến, nhẹ nhàng gạt đầu, chém đinh chặt sắt nói: “Lập!”

Khương Trạch lập tức mặt mày rạng rỡ.

—————

Tùy quốc tháng ba, xuân về hoa nở.

Lúc này nghiên cứu của Lý ngự y rốt cục đã có tiến triển nhất định: Một tháng trước, có một phạm nhân bị lão rạch bụng khâu lại rốt cục vượt qua giai đoạn nguy hiểm, bình yên sống sót, tin rằng nếu có thể cho lão thêm thời gian một tháng, xác xuất thành công cũng sẽ tăng cao hơn không ít. Khương Tố đã lo lắng suốt vài tháng, khi nghe được tin này cũng thở phào một hơi, đương nhiên theo thời gian trôi đi, dù cho triều đình ngày càng bận rộn, hắn cũng càng trở nên lo lắng gấp gáp hơn nữa.

Mà hiện tại, sau khi Khương Trạch cởi áo khoác đã vô pháp che giấu sự biến đổi của thân thể, đã bị Khương Tố mượn cớ sức khỏe không tốt cưỡng chế nghỉ ngơi trong phòng. Ngoại trừ mỗi ngày dành chút thời gian tản bộ, còn lại bất luận vì lý do gì cũng không được đi đứng lung tung, miễn chó có người không có mắt xông tới làm y bị thương.

Vì vậy, Khương Trạch dưới sự nhàm chán của Trương Di, buồn chán không có việc gì gần như mốc meo. Cũng ngay sau đó, y nhận được một tin tức: Cữu cữu của y, Văn Nhân Diễm đã được đưa đến Tùy cung.

Lúc trước khi y ở trong doanh trướng biết được mình đã mang thai vẫn không quá tin tưởng, đã lập tức sai người đưa gia phả đến, nhất nhất kiểm tra xem ai có thể là hậu duệ bộ tộc mà Lý ngự y đã nói, thậm chí di truyền lại năng lực này cho Khương Trạc, đương nhiên, mấu chốt nhất chính là phải điều tra xem ca ca của y liệu có năng lực này hay không. Chỉ là những người trong gia phả đều chết đã lâu, những người cùng tộc nhân số tuy nhiều, thế nhưng mỗi khi nghe được việc này đều mang vẻ mặt ‘Con mẹ nó, chuyện cười này của ngươi cũng quá lạnh rồi’, còn lại hoàn toàn không có gì khác thường, căn bản không có bất cứ chứng cớ nào cho thấy huyết mạch của Khương gia có năng lực như vậy. Thế thì, còn xót lại chính là, huyết thống của Văn Nhân gia.

Chỉ cần chứng minh nguồn gốc của khả năng này đến từ huyết mạch của Văn Nhân gia, cùng Khương Tố không có quan hệ y liền yên tâm —— đừng thấy từ đầu đến giờ y vẫn trưng ra vẻ mặt thoải mái, phần nhiều chính là ngụy trang để trấn an Khương Tố, cũng chỉ có một mình y mới biết được bản thân có bao nhiêu khó chịu bất an.

Chỉ là ngay thời điểm đó, Văn Nhân Diễm lại mất tích.

Ban đầu Khương Trạch vẫn không cảm thấy quá quan tâm.

Y cho rằng việc Văn Nhân Diễm mất tích là do Khương Tố làm. Dù sao từ kiếp trước Khương Trạch đã điều tra được người năm đó đưa ‘chứng cớ xác thực’ chứng minh Khương Tố không phải huyết mạch Khương gia cho Khương Phong chính là Văn Nhân Diễm, như vậy Khương Tố đang nắm giữ một nửa Thiên Long vệ hiển nhiên cũng có thể điều tra được sự thật này.

Khương Tố tuy rằng lòng dạ rộng rãi, thế nhưng dù sao cũng không thể dễ dàng tha thứ cho sự việc như vậy, cho nên đến khi đắc thế liền trả thù Văn Nhân Diễm cũng là chuyện đương nhiên. Y chỉ hạ lệnh tiếp tục tìm kiếm nơi hạ lạc của Văn Nhân Diễm, đợi đến sau khi Thiên Long vệ hồi báo đã tìm được người, biết được đối phương còn sống Khương Trạch liền không tiếp tục hành động gì nữa.

Chân chính khiến cho Khương Trạch hoài nghi chính là, câu hỏi ‘Vì sao không lo lắng ta mưu phản’ của Khương Tố một tháng trước.

Toàn bộ khúc mắt đều đã được mở ra, ngoại trừ vấn đề duy nhất.

Khương Tố vì sao phải tạo phản?

Giống như linh quang chợt lóe, trong nháy mắt Khương Trạch liền nhớ đến Văn Nhân Diễm đang bị nhốt ở nơi xa xôi kia, liền hạ lệnh Thiên Long vệ đưa gã đến Tùy cung. Y muốn tự mình hỏi xem, trong việc này rốt cục có ẩn tình gì.

Lợi dụng thời gian ngủ trưa, Khương Trạch lệnh Trương Di ra ngoài cửa trông chừng, bản thân lại trốn ra từ đường cửa sổ, len lén bước đến thiên điện nơi Văn Nhân Diễm bị đưa đến.

Bởi vì chuyện này là lén lút làm sau lưng Khương Tố, cho nên Khương Trạch an bày người nọ vào trong lãnh cung.

Chờ khi đến nơi, nhìn thấy bộ dạng người nọ héo hon tiều tụy, từ lâu đã đánh mất sự kiêu ngạo thanh cao lần trước đã gặp, y nhàn nhạt nở nụ cười: “Một năm không gặp, cậu chẳng ngờ hao gầy không ít.”

Văn Nhân Diễm nghe vậy liền chậm rãi ngẩng đầu lên nhìn Khương Trạch: “Là ngươi, ngươi đem ta… Ngươi?!” Đợi đến khi thấy rõ vung bụng vung cao của Khương Trạch, con ngươi của gã bỗng nhiên co rút, thậm chí còn không thể phát sinh bất kỳ thanh âm gì.

Hiển nhiên, gã đã nhìn ra Khương Trạch là đang mang thai.

Đối với việc nam tử mang thai này, người bình thường khi nhìn thấy ắt hản cũng chỉ nghĩ là đối phương mập lên, thậm chí mắc phải quái bệnh, phản ứng của Văn Nhân Diễm như vậy khiến Khương Trạch không khỏi nhướn mày: “Xem ra quả thật là do huyết mạch của Văn Nhân gia.”

Văn Nhân Diễm gắt gao trừng mắt nhìn Khương Trạch, hồi lâu mới rít từ giữa kẻ răng ra hai chữ: “Nghiệt chủng…”

Sắc mặt Khương Trạch chợt phát lạnh, cơ hồ nặn ra từng chữ, “Ngươi lập lại lần nữa.” Trên đời này không có người nào có thể vũ nhục hài tử của y cùng Khương Tố!

“Ngươi chính là nghiệt chủng!” Văn Nhân Diễm bổng nhiên lao người lên, sắc mặt dữ tợn gần như điên cuồng mà đánh mạnh vào sau gáy Khương Trạch, “Ngươi chính là nghiệt chủng!”

“Nếu không vì ngươi, năm đó phụ thân tuyệt đối sẽ không dễ dàng buông bỏ quyền thế như vậy! “

“Nghiệt chủng! … Đáng lý từ khi ngươi mới ra đời liền nên ném chết ngươi!”

……..

Ngày hôm nay, sắc trời sáng sủa dị thường.

Sau khi Khương Tố xử lý xong chính sự liền nghe được một tin không quá vui vẻ: Văn Nhân Diễm đã biến mất.

Cho dù Văn Nhân gia vẫn một mực tìm kiếm gã, thế nhưng ám vệ phái đi điều tra đã hồi báo người nọ chưa trở về nhà, trái lại những chứng cứ để lại cho thấy, Văn Nhân Diễm là bị Khương Trạch mang đi.

Khương Tố hít sâu một hơi, cũng không kịp trách tội trông giữ bất lực của bọn thị vệ, vội vàng trở về phòng tìm Khương Trạch.

Đương nhiên, Khương Trạch vốn phải ở trong phòng ngủ trưa đã biến mất.

Trương Di vẻ mặt xấu hổ tự biết thất trách tình nguyện dẫn người tìm kiếm, Khương Tố trực tiếp vận công đề khí, leo tường theo lối tắt đi tìm.

Trong lòng hắn đã có dự cảm bất tường, chỉ có thể tẫn hết khả năng mau chóng đi tìm Khương Trạch, miễn cho xảy ra sự cố không thể vản hồi.

—— chờ khi chạy đến một vị trí hẻo lánh liền có người hô to “Người đâu! Mau đến đây! Khương Trạch điên rồi “, “Có quái vật! Mau đến cứu ta” các loại, Khương Tố liền lập tức vượt qua một đám thị vệ chạy về phía này, một chưởng đánh Văn Nhân Diễm đang gấp rút tháo chạy bay vào bụi cỏ không ngừng thổ huyết, sau đó lại lệnh cho bọn thị vệ canh gác ở bên ngoài, tự mình tiến vào bên trong.

Đợi đến lúc nhìn thấy Khương Trạch, cả người Khương Tố đều chấn động! Hắn cũng vô pháp tiếp tục bảo trì lý trí, hô hấp trở nên gấp gáp, hai tay run run đem Khương Trạch đặt lên trên giường, nhẹ nhàng run rẩy gọi tên đối phương: “A Trạch… A Trạch?”

Thế nhưng chỉ thấy sắc mặt Khương Trạch một màu trắng bệch, gần như đã mất đi ý thức, hắn hiện tại vô pháp khắc chế hoảng loạn trong lòng, hướng về phía Trương Di đang chạy về phía này hô một tiếng tê tâm liệt phế: “Đi tìm Lý ngự y! Nhanh!”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *